Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: ptqa90
Thu gọn cột thông tin

[Kiếm Hiệp] Ngưng Sương Kiếm| Ngọa Long Sinh (hoàn thành)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 18-8-2015 18:57:43 | Xem tất
Thiết Chưởng Hắc Ưng vội tung người hạ xuống, ngay lúc đó Tả Nhân Long cũng như một luồng gió lướt xẹt qua đầu lão. Lâu Vân Bàng cả kinh, lão vội thi triển chiêu Lưu Linh Hãn Nguyệt, xà đầu bổng vung mạnh ra. Nhưng đối phương chỉ lách người một cái thì thế bổng đánh vào hư không.
Lâu Vân Bàng thầm kêu “hỏng bét”., đang lúc định thu chiêu thì đôi thiết trảo của đối phương đã chụp vào hai vai lão. Lâu Vân Bàng tự tin là mình còn có sức mạnh trên song thủ, nhưng Tả Nhân Long siết hai vai lão rất chặt, khiến lão không thể vận được một chút nội lực. Chờ đến lúc lão miễn cưỡng giơ hai tay lên thì xà đầu bổng chẳng biết thế nào đã lọt vào tay đối phương rồi.
Tả Nhân Long thản nhiên mỉm cười, chàng hươ hươ xà đầu bổng và nói:
- Lão đã phục chưa?
Song mục Lâu Vân Bàng đã đỏ như máu, quả thật lão không thể chịu nổi mối nhục này, đương thời hữu chưởng lập tức đẩy ra theo thủ pháp Long Hình Chưởng, nhằm giữa ngực đối phương mà đánh tới.
Tả Nhân Long chợt khom người xuống, xà đầu bổng thuận thế phất ra một chiêu.
Chỉ nghe Lâu Vân Bàng kêu thất thanh một tiếng rồi đứng yên bất động.
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Lão chịu khó đứng đây một chút, bây giờ tại hạ phải ra gặp Giang Hải Phong, có thể hắn sẽ quay trở lại cứu lão.
Nói đoạn chàng quăng xà đầu bổng xuống chân Lâu Vân Bàng rồi tung người phóng đi, thoáng chốc đã mất hút vào đêm tối.
Lâu Vân Bàng chỉ còn biết lấy mắt nhìn theo, tuy chân tay rất muốn hoạt động nhưng không thể nào nhúc nhích được.
Cũng chẳng biết Thiết Chưởng Hắc Ưng Lâu Vân Bàng đứng đó bao lâu rồi, chỉ thấy ánh hồng đã dần dần xuất hiện ở phương Đông. Hai chân lão dường như đã tê buốt, sương đêm cũng thấm ướt y phục. Lão trông chờ Giang Hải Phong có thể trở về cứu lão, bằng không thì lão cảm thấy mình sắp ngã xuống rồi.
Đang lúc đó, đột nhiên có một bóng tử y lướt đến trước mặt lão. Lâu Vân Bàng kinh hãi nhưng không thể động đậy và người đến là một cô nương và cũng nhận ra cô ta là Tái Ngoại Phi Hồng Tần Tử Linh.
Nàng nhìn lão với ánh mắt hơi ngạc nhiên rồi cười nhạt, nói:
- Họ Lâu kia, lão cũng có ngày này à?
Lâu Vân Bàng thầm kêu khổ, lão hận là không có một địa động để mình chui xuống cho rồi. Bất giác lão thầm nghĩ:
- “Tần Tử Linh này có hiềm khích với ta, bây giờ làm sao cô ta không thừa cơ hội trừng trị ta một phen? E rằng mạng già của ta không qua được phen này rồ!”.
Tái Ngoại Phi Hồng Tần Tử Linh đi vòng quanh thân hình Lâu Vân Bàng một lượt rồi cười khúch khích nói:
- Thật là một đức tính tốt!
Nói đoạn nàng cúi xuống nhặt chiết xà đầu bổng đặt vào tay Lâu Vân Bàng, đoạn nàng bất ngờ xuất ngọc chưởng đẩy thẳng vào giữa ngực lão.
Lâu Vân Bàng nhắm mắt và nói thầm:
- “Thế là hết!”.
Thế chưởng đã xuất nhưng Lâu Vân Bàng chỉ cảm thấy toàn thân lạnh buốt, nhất thời lão rùng mình một cái. Chân lão loạng choạng bước tới bốn năm bước, suýt chút nữa ngã nhào xuống đất. Lâu Vân Bàng mừng thầm, vì lão biết cô nương này đã giải huyệt đạo cho mình, nhất thời sắc diện đỏ bừng lên, lão ấp úng nói:
- Ngươi... ngươi chẳng phải đó là Tần cô nương đó sao?
Tần Tử Linh khẽ khoát tay và nói:
- Đừng nói nữa!
Sắc diện của nàng vẫn trầm như mặt nước, nàng nói tiếp:
- Muốn sống thì tạm thời chớ lên tiếng, hãy ngồi xuống vận khí điều tức đã.
Lâu Vân Bàng nghe vậy thì thở phào một hơi, lão biết đối phương đã nói thế thì tất không có ý hại mình nên y theo lời mà ngồi xuống. Lão cảm thấy toàn thân trên dưới đều đau nhức, thật là khó chịu vô cùng. Lão quét mục quang nhìn ra xung quanh, cũng may là những hòa thượng trong chùa còn chưa dậy, nếu không để bọn họ thấy tình cảnh của mình vừa rồi thì quả là mất mặt.
Tần Tử Linh chỉ hơi nhếch mép, đôi mày liễu cũng hơi chau lại, nàng không nói một lời mà chỉ nhìn lão như cười nhưng không cười.
Lâu Vân Bàng vận khí điều tức một lúc rồi lão không thể tiếp tục giả vờ ngây ngô nữa nên thở dài, nói:
- Đa tạ cô nương cứu mạng, giúp lão phu tránh được một phen mất mặt...
Tần Tử Linh cười nhạt, nói:
- Há chỉ có mất mặt? Lão có biết là lão đã bị người ta điểm trúng Tang Môn Huyệt, trong vòng bốn canh giờ nếu không có ai cứu thì mạng già của lão cũng đừng mong tồn tại.
Lâu Vân Bàng ngẩn người. Tần Tử Linh đảo mắt nhìn tứ phía rồi hỏi:
- Vị bằng hữu kia của lão đâu? Tại sao lúc này hắn không ngó ngàng đến lão nữa?
Lâu Vân Bàng thở dài, nói:
- Chuyện này nói ra xin cô nương chớ cười lão phu... Con bà nó...
Bỗng nhiên, lão cảm thấy không nên tùy tiện xuất ngôn trước mặt một cô nương nên vội đổi lời:
- Tên tiểu súc sinh đó, lão phu quyết không tha hắn.
Tần Tử Linh ngạc nhiên hỏi:
- Lão đang mắng ai vậy?
Lâu Vân Bàng ngước nhìn nàng rồi lại thở dài một hơi, lão nói:
- Cô nương đã không biết thì cũng chẳng cần hỏi nhiều, nhưng có một chuyện là không biết Giang lão đệ của ta hiện sống chết thế nào nên ta phải đi tìm hắn. Cô nương ngươi có muốn cùng đi giúp một phen không?
Tần Tử Linh hơi biến sắc, nàng vội hỏi:
- Lão nói cái gì? Hắn...
Trong lòng Lâu Vân Bàng lúc này rối bời như tơ vò, lão thở dài rồi nói:
- Cô nương ngươi không rõ đấy thôi, số là chuyện thế này, có một tiểu tử kêu bằng Tả Nhân Long, hắn và Giang lão đệ của ta có thù oán gì đó nên tối qua hắn đã tìm đến đây. Sau khi điểm huyệt ta thì hắn nói là hắn sẽ đi tìm Giang Hải Phong...
Vừa nói lão vừa không ngừng quét mục quang nhìn xung quanh. Tần Tử Linh nghe vậy thì càng biến sắc, nàng mở to mắt nhìn Lâu Vân Bàng và hỏi:
- Bọn họ đang ở đâu?
Lâu Vân Bàng lắc đầu, nói:
- Nếu lão phu biết thì tốt quá rồi.
Tần Tử Linh thộn người ra giây lát rồi nghiêm giọng nói:
- Đã như vậy thì ta phải đi tìm bọn họ mới được.
Lâu Vân Bàng nói:
- Đúng! Cô nương mau đi thôi, cô nương phải giúp hắn một tay.
Nói đoạn lão dậm chân và mắng:
- Con bà nó, tên Tiểu Mã Trách Tạ Ngũ kia thật là đáng chết, nếu lão phu gặp lại thì nhất định sẽ đánh chết ba đời nhà hắn.
Lời vừa dứt thì lão cũng bỏ chạy, Tần Tử Linh vẫn đứng ngẩn người ra như trời trồng, nàng thầm nghĩ:
- “Hỏng bét, rốt cuộc thì hai người bọn họ cũng gặp nhau, chuyện này phải làm sao bây giờ?”.
Hiện tại tâm nàng cũng bấn loạn, nàng bất chất tất cả miễn sao tìm được bọn họ, và bất luận thế nào cũng không được để bọn họ động thủ với nhau. Bằng không, một khi lưỡng hổ tương tranh, tất phải có một bên thọ thương.
Nghĩ đến đây thì nàng cũng phóng bước chạy qua ngọn núi bên cạnh, kỳ thực nàng đâu biết, rốt cuộc bọn họ đang ở nơi nào? Chẳng qua là nàng nóng vội nên chạy bừa mà thôi.
o O o Đoạn Nhai, một nơi cực kỳ lý tưởng để xem mặt trời mọc. Khi chân trời đông rực hồng thì những áng mây gần đó như được tráng một lớp hoàng kim, đại địa, hồ nước, sơn lâm đều nhuốm một sắc hồng. Dù là một danh họa e rằng cũng khó lòng điều phối được một bức tranh tuyệt mỹ như thế.
Giang Hải Phong đứng như treo mình trên vách núi, mặt hướng về phương Đông, thần thái ngang nhiên đầy khí phách. Đoạn Nhai là một vách núi cao chọc trời, đứng trên tuyệt đỉnh Đoạn Nhai khiến người ta có cảm giác chỉ cần với tay là chạm tới trời.
Bên dưới là một biển mây lừng lững, mây khói trên Tây Hồ, sông nước Tiền Đường vẽ nên một bức tranh tuyệt mỹ. Đẹp thay cảnh sắc Giang Nam!
Gió rào rạt từ bầu trời xa thổi lại, trên Đoạn Nhai không một tấc cỏ nhưng lại nhiều cổ tùng chọc trời, cành lá không ngừng chuyển động trong gió. Giang Hải Phong từ từ bước đến bờ vực, ánh bình minh chiếu đỏ rực khuôn mặt chàng, vô tình tạo nên một bản sắc anh hùng và khí khái của bậc đại trượng phu.
Chàng nhìn nửa vầng thái dương đỏ rực vừa ló dạng rồi chau mày, tự nói:
- Lẽ nào ta đoán sai, Tả Nhân Long không đến?
Nhưng chàng liền lắc đầu và từ từ quay người lại, lúc này vầng dương như một bánh xe khổng lồ đột nhiên nhảy vọt ra khỏi những áng mây. Ánh nắng đầu mai lan tỏa khắp đại địa xuyên sơn, một ngày mới bắt đầu.
Giang Hải Phong mỉm cười và chậm rãi đi đến tảng đá bên dưới gốc tùng, chàng nhặt thanh kiếm lên, chuẩn bị quay bước.
Ngay lúc đó đột nhiên có một bóng người xuất hiện trước mặt chàng. Đó là một lam y thiếu niên, chàng đứng lặng lẽ dưới gốc tùng, thậm chí cũng không nhìn về phía Giang Hải Phong, nhưng tư thế có vẻ như đã chờ đợi từ lâu. Giang Hải Phong không lạ gì người này, vì đó chính là Tả Nhân Long mà chàng từng thấy xuất hiện ở trước Tam Dương đạo quán.
Do đó, chàng mỉm cười và cung thủ nói:
- Người đến là Tả huynh đệ phải không?
Lam y thiếu niên tiến tới trước năm bước, khoảng cách giữa song phương chỉ còn chừng một trượng. Chàng dừng bước rồi cười nhạt, nói:
- Giang Hải Phong, cuối cùng rồi chúng ta cũng gặp nhau.
Giang Hải Phong mỉm cười, nói:
- Nghe đại danh của Tả huynh đã lâu, hôm nay được diện kiến thật là tam sinh hữu hạnh.
Sắc diện của Tả Nhân Long chợt trầm xuống, chàng nói:
- Đã chọn Đoạn Nhai làm nơi hội ngộ thì hai chúng ta phải quyết định thắng bại tồn vong thôi...
Chàng cười nhạt một tiếng rồi nói tiếp:
- Giang Hải Phong, ngươi cậy mạnh hiếp yếu, trong võ lâm nghe nói đến ngươi là đều biến sắc như nghe nói đến hổ. Tả mỗ tuy bất tài nhưng hôm nay cũng muốn làm cái chuyện thế thiên hành đạo.
Song mục của Giang Hải Phong xạ kỳ quang, điều này nói rõ sự phẫn nộ cũng cực trong lòng chàng, chàng cười sang sảng một tràng rồi nói:
- Không cần thiết phải quyết thắng bại tồn vong, kiếm của Giang Hải Phong không đả thương người vô tội, Tả huynh hà tất phải ép người.
Tả Nhân Long chau mày và lui một bước, chàng nói:
- Vậy thì ngươi muốn thế nào?
Giang Hải Phong tiến một bước thì thấy đối phương lùi một bước, điều này khiến chàng hoài nghi, nhưng khi nhìn xuống chân đối phương thì lập tức hiểu ra. Chỉ thấy cước bộ của Thiên Sơn Chi Tinh Tả Nhân Long đi theo hình chữ bát, mũi chân một tả một hữu đối nhau, nhưng lại tạo thành một cung tròn.
Đây là một bộ hình kỳ quái nhưng cũng khó qua được nhãn lực của Giang Hải Phong. Chàng biết Tả Nhân Long này đang thi triển Cố Bộ Tự Phong, tên gọi là Thái Thiên Đệ, hai mũi chân dịch động kêu bằng Triển Diện. Như vậy chỉ cần tiến ba thoái ba thì địa thế cao thấp trong vòng mười trượng đã rõ như lòng bàn tay. Bất giác Giang Hải Phong ngầm thán phục óc tinh tế của Tả Nhân Long, loại bộ pháp Thái Thiên Đệ này dường như đã thành tuyệt kỹ trong võ lâm, không ngờ đối phương cũng biết thuần thục như vậy. Chỉ cần một điểm này cũng đủ thấy thân thủ của đối phương là bất phàm rồi.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Trong vòng mười trượng địa thế bằng phẳng, một tấc cỏ cũng không có, Tả huynh quá cẩn thận rồi. Không lẽ tại hạ còn thiết đặt cảm bẫy gì chăng?
Tả Nhân Long hơi biến sắc nhưng liền gượng cười, nói:
- Quân tử và tiểu nhân mưu đồ, ta thà không tin để khỏi ân hận về sau.
Giang Hải Phong cười ha ha một tràng rồi nói:
- Tả Nhân Long ngươi thừa lúc người khác không phòng bị mà bắt cóc thư đồng của ta, như thế cũng gọi là quân tử sao?
Tả Nhân Long đỏ mặt nhưng chỉ trừng mắt nhìn đối phương mà không nói lời nào.
Giang Hải Phong thấy thời cơ đã đến nên nói tiếp:
- Hội ước Giang Nam đã được thực hiện, Tả Nhân Long, ngươi giấu thư đồng của ta ở đâu?
Tả Nhân Long mỉm cười, nói:
- Ngươi còn mặt mũi để hỏi ta điều đó nữa sao? Ta thấy không nói ra thì hơn.
Giang Hải Phong ngớ người, chàng hỏi:
- Thế nghĩa là sao?
Tả Nhân Long không trả lời, chỉ thấy hai chân của chàng khẽ dịch động, thoáng cái đã đến trước mặt Giang Hải Phong. Sắc diện cực kỳ thâm trầm, chàng nói:
- Giang Hải Phong, mọi người đều cho rằng kiếm pháp của ngươi như thần, Tả mỗ tuy bất tài nhưng hôm nay cũng muốn thỉnh giáo vài cao chiêu.
Nói đoạn chàng ấn hữu thủ vào thắt lưng rồi giật mạnh ra, theo đó là một vật như trường xà bắn vọt lên, nhìn lại trên tay chàng thì thấy có thêm một thanh nhuyễn kiếm đang dao động không thôi.
Giang Hải Phong cười sang sảng một tràng rồi nâng trường kiếm lên, Ngưng Sương Kiếm như một con thanh long nghênh tiếp bình minh.
Tả Nhân Long quan sát thanh kiếm của đối phương một lát rồi bất giác kinh động, nhưng nghĩ lại nhuyễn kiếm của mình có khả năng chém sắt đoạn kim nên cũng không đến nỗi mất uy thế.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Các hạ muốn tỉ thí như thế nào?
Tả Nhân Long xoay người nửa vòng rồi mới đáp:
- Cũng phải tỉ thí đến phân thắng bại rồi mới thôi.
Giang Hải Phong cười cười, nói:
- Chuyện này là tất nhiên, đã vậy thì xin ban chiêu.
Tả Nhân Long hú một tiếng dài, toàn thân vút lên như đại ưng, khi hạ xuống là đã đến đỉnh đầu Giang Hải Phong. Giữa lúc thân hình như hạ xuống mà chưa hạ đó, nhuyễn kiếm lấp lánh phát ra một đạo hàn quang nhanh như chớp, nhằm đỉnh đầu Giang Hải Phong mà bổ xuống. Thân hình, bộ vị, thời gian phối hợp với nhau cực kỳ chuẩn xác. Chiêu thức xuất ra nhanh vô tưởng.
Giang Hải Phong chồm người tới trước, chân trái quỳ xuống, chân phải soạt ngang, trường kiếm từ trước đâm ngược ra sau. Thoạt trông tựa như hai tay chàng đều có kiếm, nhưng thực chất đây là chiêu Xảo Nữ Vọng Xuân. Kể từ khi bước chân vào giang hồ đến nay, đây là lần đầu tiên Giang Hải Phong thi triển. Uy thế quả nhiên bất phàm. Hai đạo kiếm quang bắn tỏa khắp tứ phía, kiếm thế di chuyển nhanh như sao xẹt.
Đột nhiên song phương không hẹn mà cũng phát ra một tiếng quát phẫn nộ, hai thân hình một công một thủ, thoáng hợp rồi lập tức phân ra. Thân hình Tả Nhân Long như một quả cầu, nhuyễn kiếm cũng cung lại quanh người, nhất trầm nhất bổng như thiên tinh, thoáng cái đã búng ra ngoài xa hơn trượng. Chàng quan sát Giang Hải Phong trong tâm trạng vừa kinh vừa nộ, chỉ thấy hai chân của đối phương đã bình thế trở lại, thế trụ vững như bàn thạch, quyết không có gì lay chuyển nổi. Điều này khiến Tả Nhân Long bất giác ngẩn người ra.
Sau một chiêu đầu tiên thì song phương bất giác khâm phục nhìn nhau. Đây thật là kỳ phùng địch thủ, danh tướng ngộ lương tài. Nhưng cũng chính vì vậy mà đôi đại anh hùng đỉnh thiên lập địa này càng khó chấp nhận cùng tồn tại.
Giang Hải Phong nắm chặt đốc kiếm bằng hai tay, chân dịch động từ phải qua trái, chàng từ từ xoay chuyển nửa vòng, rồi cười nhạt, nói:
- Tả Nhân Long, Giang mỗ phải không khách khí rồi.
Thiên Sơn Chi Tinh Tả Nhân Long mỉm cười, nói:
- Tả mỗ kính chờ chỉ giáo.
Hai mắt của chàng lấp lánh xạ tinh quang và nhìn như dán vào thân hình đối phương, thế đứng vững như cổ thụ trước gió đông.
Còn Giang Hải Phong, sau khi xoay người nửa vòng thì chàng trụ thế lại, chàng biết lúc này Tả Nhân Long đang dĩ tĩnh chế động. Xưa nay, chàng cũng dĩ tĩnh để thủ thắng, không ngờ Tả Nhân Long cũng như vậy. Chàng mỉm cười, hai tay nắm chặt đốc kiếm, Ngưng Sương Kiếm từ từ điểm thẳng đến trước ngực đối phương.
Loại kiếm thế này xem ra thật là vô cùng quái dị, kiếm thế xuất ra một cách chậm rãi, chẳng giống cảnh lâm trận đối địch một chút nào, nhưng Tả Nhân Long thấy vậy thì kinh ngạc không ít. Sắc diện chợt biến, Tả Nhân Long lui một bước, nhuyễn kiếm từ trái hướng qua phải rồi từ dưới quét lên trên, ngân quang lấp lánh, chớp mắt đã mãnh công vào tay cầm kiếm của Giang Hải Phong.
Nhưng kỳ quái là thân kiếm của Tả Nhân Long luôn dao động cách kiếm của Giang Hải Phong chừng mấy tấc, sau đó lại phát ra mấy tiếng “lách cách”. rồi dạt qua một bên hạ xuống. Lúc này đôi mày kiếm của Giang Hải Phong chợt dựng ngược lên, tả thủ bắt kiếm quyết, trường kiếm bên hữu thủ vạch ra một đạo kiếm quang nhanh như chớp, thế kiếm nhằm vai phải Tả Nhân Long mà đâm tới.
Trong chớp mắt, nhuyển kiếm bị dạt ra một bên, Tả Nhân Long đã biết mình lộ sơ hở, nhưng chàng cũng nhận ra môn kiếm thuật này của Giang Hải Phong có tên gọi là Tích Lịch Kiếm, kình lực toàn thân có thể mượn lúc kiếm động mà phát ra, đây là công phu thượng thừa khó luyện nhất trong kiếm thuật. Vậy mà không ngờ Giang Hải Phong lại luyện thành thục đến thế. Trong lúc chẳng biết làm thế nào thì Tả Nhân Long nhập tả thủ vào kiếm rồi lộn người ra sau, xem ra thật vô cùng nguy hiểm.
Thân kiếm của Giang Hải Phong mang theo một đạo hàn quang lạnh buốt, bám chặt nửa trên thân người của Tả Nhân Long. Mức độ nguy hiểm trong trường hợp này có thể dùng cụm từ “đường tơ kẻ tóc”. để hình dung, song phương một tiến một thoái, cuối cùng trở lại nguyên vị.
Thiên Sơn Chi Tinh Tả Nhân Long bất giác rùng mình, tuy may mắn là chàng không thọ thương, nhưng ngay cả xương cốt đều lạnh buốt và cũng quá mất mặt.
Còn Giang Hải Phong thấy Tích Lịch Kiếm Pháp của mình lợi hại như vậy mà cũng không đả thương được đối phương thì bất giác kinh hãi không ít, nhất thời chàng đứng ngẩn người ra như pho tượng.
Chợt nghe Tả Nhân Long phá lên cười một tràng, hữu thủ vung nhuyễn kiếm mấy vòng rồi bất ngờ quay người bỏ chạy.
Giang Hải Phong lập tức phi thân truy theo và cười nhạt, nói:
- Thắng bại chưa phân, Tả huynh lui thế nào được!
Khi chàng nói câu này thì bỗng thấy Tả Nhân Long quay lại nhìn mình, sắc diện lộ đầy phẫn nộ. Giang Hải Phong cả kinh, chàng chưa kịp lùi bước thì nhuyễn kiếm của đối phương đã như thác đổ cuộn tới. Một chiêu sát thủ cực kỳ lợi hại. Giang Hải Phong bất giác lạnh người, từ khi vào Trung Nguyên đến giờ, Tả Nhân Long này có thể nói là kình địch số một của chàng.
Trong thế ngàn cân treo sợi tóc đó, kiếm của Giang Hải Phong chợt trầm xuống rồi đột nhiên hướng mũi lên trời theo thế Tiêu Thiên Nhất Trụ Hương. Toàn thân chàng hợp với kiếm tạo thành một đường thẳng đứng như trụ đá chống trời.
Chiêu Hồ Hình Kiếm của Tả Nhân Long tuy lợi hại vô cùng nhưng cũng chỉ đánh hụt vào hư không, chàng lập tức soạt chân phải qua một bên định lách người thì thấy kiếm chiêu của Giang Hải Phong đã phát. Ánh nắng sớm chiếu qua Ngưng Sương Kiếm làm tăng thêm ánh kim quang lấp lánh, kiếm phong phát ra những thanh âm như long ngâm. Song phương hợp rồi phân ra như đôi chim yến lượn mình trên không, sau đó hạ thân xuống nhẹ nhàng như chiếc lá khô rơi.
Đợi đến lúc mỗi bên trụ vững thân hình thì sắc diện của bọn họ đều tái nhợt.
Giang Hải Phong ngầm hít thở một hơi thật sâu, còn Tả Nhân Long ôm kiếm và gượng cười, nói:
- Tả mỗ không biết tự lượng sức nên tự chuốc lấy nhục, chiêu thức của các hạ quả nhiên cao minh, cho Tả mỗ năm ngày suy nghĩ, sau đó sẽ trở lại thỉnh giáo.
Giang Hải Phong thản nhiên nói:
- Tả Nhân Long, bình sinh các hạ là địch thủ số một của tại hạ, tục ngữ có nói oan gia nên giải không nên kết, tại hạ có ý vứt bỏ hiềm khích trước đây với các hạ, sau này...
Vừa nói đến đây thì đôi mày kiếm của Tả Nhân Long chợt dựng lên, chàng cười nhạt, nói:
- Thịnh tình xin tâm lãnh, chỉ sợ rằng tại hạ với tay không tới...
Giang Hải Phong bất giác đỏ mặt, chàng nói:
- Vậy theo ý các hạ là muốn tiếp tục đối địch với tại hạ phải không?
Thần thái của Tả Nhân Long đầy vẻ căm phẫn, chàng cung thủ và nói:
- Năm ngày sau Tả mỗ kính chờ đại giá tại Khê Sa Ngạn cạnh Tây Hồ.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Tại hạ nhất định sẽ đến. Nhưng vào giờ nào?
Tả Nhân Long nói:
- Vào lúc chính Ngọ.
Bốn chữ này vừa ra khỏi miệng thì thân hình chàng cũng vút lên không như con đại ưng, sau đó lướt đi như chớp xuống chân Đoạn Nhai.
Giang Hải Phong nhìn theo bóng đối phương dần khuất mà lòng cảm thấy kỳ quái, chàng thầm nghĩ:
- ”.Quái lạ! Thắng bại chưa phân mà tại sao Tả Nhân Long này lại vội vàng bỏ đi như thế? Lẽ nào hắn tự vấn là không phải là địch thủ của ta?”.
Nghĩ đoạn chàng lấy mảnh vải quấn ngang Ngưng Sương Kiếm lại, trong lúc vô tình chàng phát hiện trên mặt đất có một mảnh vải mầu lam. Giang Hải Phong hơi ngạc nhiên, chàng bước đến nhặt lên xem thì thấy đây là một góc áo hình tam giác, chất vải và màu sắc không khác y phục Tả Nhân Long đang mặc.
Xem đến đây thì Giang Hải Phong chợt ngộ ra, nhất định góc áo này là do chiêu Lập Can Kiếm Ảnh vừa rồi của mình chém đứt. Thảo nào Tả Nhân Long phải tán thưởng chiêu này. Chàng cười nhạt một tiếng rồi thầm nghĩ:
- “Xem ra đoạn ân thù này càng kết càng thâm rồi.”.
Chỉ có điều chàng không hiểu Tả Nhân Long đã bại dưới tay mình thì hà cớ gì lại hẹn gặp vào giờ Ngọ năm ngày sau? Không lẽ trong mấy ngày đó hắn có thể nghĩ ra kỳ chiêu gì để thắng mình chăng? Càng nghĩ chàng càng không hiểu nên bất giác thộn người ra cho đến lúc rời Đoạn Nhai.
Giang Hải Phong hạ sơn đi được nửa đường thì thấy Thiết Chưởng Hắc Ưng Lâu Vân Bàng từ xa đi ngược lại, lão vẫy tay và lớn tiếng gọi:
- Lão đệ! Lão đệ!
Giang Hải Phong thấy lão không sao thì bất giác yên tâm, chàng vội lướt tới trước và cất tiếng hỏi như không có chuyện gì:
- Thế nào, sao hôm nay lão dậy sớm thế?
Lâu Vân Bàng sững người, lão quan sát chàng từ trên xuống dưới rồi hỏi:
- Ngươi đã đi đâu vậy?
Giang Hải Phong không muốn cho lão biết chuyện này, sợ lão kinh tâm động phách nên thản nhiên cười và nói:
- Tại hạ lên núi luyện một bài kiếm.
Lâu Vân Bàng nheo mắt, hỏi:
- Bài kiếm của ngươi luyện xong thì suýt nữa rơi đầu xuống đất, phải không?
Giang Hải Phong giả vờ ngạc nhiên, chàng nói:
- Sao lại nói thế?
Lâu Vân Bàng phá lên cười rồi nói:
- Lão đệ, ngươi còn giả vờ với ta làm gì? Tả Nhân Long đã tìm thấy ngươi, ngươi cho rằng lão phu không biết sao?
Giang Hải Phong kinh ngạc, chàng chau mày hỏi:
- Làm sao lão biết?
Lâu Vân Bàng buông một tiếng thở dài, đoạn cười nhạt, nói:
- Ta cũng biết là trong thâm tâm ngươi chẳng coi ta ra gì, vì thế nên chuyện đại sự như vậy mà ngươi cũng không gọi ta một tiếng. Còn bây giờ, xem ra lão đệ ngươi đã thủ thắng rồi, nếu bại thì tất đã chết, khi đó lão phu muốn thu thập thi thể ngươi cũng chẳng biết ở đâu mà thu thập...
Càng nói lão càng tức, lão dậm chân thình thịch và nói tiếp:
- Được! Ngươi đã coi ta không ra gì thì ta cũng không ở lại đây nữa, ta đi đây.
Nói đoạn lão cung thủ chào và quay người cất bước.
Giang Hải Phong bất giác sững người, chàng tung người đến cạnh lão, vừa giữ lão lại vừa nói:
- Lão tiền bối, lão chớ tức giận...
Lâu Vân Bàng khoát tay, nói:
- Ta tức giận gì chứ? Nơi này vốn có chuyện gì của họ Lâu ta đâu?
Giang Hải Phong mỉm cười, nói:
- Sở dĩ tại hạ không muốn cho lão biết là vì tại hạ...
Lâu Vân Bàng cắt lời, nói:
- Ta biết, ngươi sợ ta lại thọ thương chứ gì? Nhưng ngươi đi mà chẳng nói với ta một tiếng, ngươi cho rằng ta ở nhà là an toàn chăng?
Giang Hải Phong cả kinh, chàng vội hỏi:
- Lẽ nào ở đó cũng xảy ra chuyện?
Lâu Vân Bàng cười khảy một tiếng, rồi nói:
- Xảy ra chuyện ư? Con bà nó, suýt chút nữa thì lão phu đi theo ông bà rồi.
Giang Hải Phong nghiêm giọng hỏi:
- Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Lão hãy thong thả nói xem!
Lâu Vân Bàng lại thở dài, lão nói:
- Ôi! Đừng nhắc đến thì hơn, ngươi biết hắn đến như thế nào không?
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Nhưng đã gặp ai mới được chứ?
Lâu Vân Bàng “hừ”. một tiếng rồi nói:
- Còn ai nữa? Ta đã gặp Tả Nhân Long. Tên tiểu tử đó tìm tới tìm lui trong phòng ngươi, cũng chẳng biết hắn lục soát thứ gì. Sau đó, ta phát hiện nên liền đánh hắn một mũi phi tiêu, nào ngờ bị hắn bắt được...
Giang Hải Phong vội hỏi:
- Sau đó thì sao?
Lâu Vân Bàng đáp:
- Công phu của tiểu tử đó thật lợi hại, nói ra sợ lão đệ ngươi chê cười, nhưng quả thật là ta đánh không lại hắn, cuối cùng bị hắn khống chế huyệt đạo.
Giang Hải Phong nói:
- Chuyện này cũng chẳng có gì là mất mặt, thắng bại vốn là chuyện thường...
Lâu Vân Bàng càng đỏ mặt, Giang Hải Phong lại lạnh lùng nói tiếp:
- Chỉ có điều hắn cũng không tránh khỏi chuyện hiếp người thái quá, món nợ này tại hạ sẽ đòi cho lão.
Lâu Vân Bàng gượng cười, nói:
- Nếu không có Tần cô nương đến giải cứu kịp thời thì e rằng giờ này lão phu ta đang trên đường xuống suối vàng rồi.
Giang Hải Phong ngạc nhiên hỏi:
- Tần cô nương nào?
Lâu Vân Bàng cũng ngạc nhiên, lão hỏi lại:
- Ôi! Cô ta cũng đi tìm ngươi, lẽ nào ngươi chưa gặp cô ta?
Giang Hải Phong lắc đầu, Lâu Vân Bàng vò đầu bức tóc, lão nói:
- Kỳ quái! Cô ta nói là đi tìm ngươi mà.
Nói đoạn lão quét mục quang nhìn ra tứ phía như có ý dò tìm, bấy giờ Giang Hải Phong đã nghĩ ra Tần cô nương mà lão nói tất là Tần Tử Linh, bất giác trong lòng chàng có chút cảm khái.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-8-2015 18:59:19 | Xem tất
âu Vân Bàng lại chứng thực phần đoán của chàng, lão nói:
- Tần cô nương là người chúng ta đã gặp ở Thanh Châu. Không ngờ cô ta đã quên hiềm khích cũ.
Giang Hải Phong nghĩ Tần Tử Linh đã hai lần ra tay giúp mình và Lâu Vân Bàng, ân tình này thật khiến người ta cảm động và không thể không báo đáp. Chàng không muốn Lâu Vân Bàng nhìn thấy cảm tình của mình nên thản nhiên nói:
- Cô ta đã đến rồi thì sớm muộn gì cũng có thể gặp, chúng ta trở về thôi.
Dường như Lâu Vân Bàng sực nhớ chuyện gì, lão vội bước tới gần Giang Hải Phong và nghiêm túc nói:
- Lão đệ, ta thấy cô nương này đối với ngươi...
Giang Hải Phong gượng cười, nói:
- Chẳng có gì đâu... Nhưng tại hạ cảm kích cô ta vô cùng...
Giang Hải Phong cũng đã kể cho Lâu Vân Bàng nghe chuyện mình bị giam ở Thanh Châu, một lão giang hồ như Lâu Vân Bàng thì làm sao không biết những chuyện tư tình của tiểu nhi nữ? Chỉ có điều lão thấy Giang Hải Phong không muốn nói nhiều nên cũng không nhắc tới nữa, nhưng trong thâm tâm, lão có ý làm cho hai người bọn họ ngày càng thêm gần gũi nhau hơn.
Hai người sánh bước trở về Thạch Cơ Tự, mà chẳng nói thêm điều gì. Sau khi vào phòng, Lâu Vân Bàng không nhịn được nên hỏi lại:
- Rốt cuộc ngươi và Tả Nhân Long có gặp nhau không?
Giang Hải Phong chỉ gật đầu mà không nói.
Lâu Vân Bàng truy vấn:
- Ai thắng?
Giang Hải Phong lắc đầu, mỉm cười nói:
- Bất phân thắng bại.
Lâu Vân Bàng nghe xong câu này thì thộn người ra, lão tròn xoe mắt hỏi:
- Vậy thì phải làm thế nào?
Lâu nay Giang Hải Phong thích đơn độc hành sự, chàng không muốn người khác phải lo lắng chuyện của mình, đặc biệt là chuyện tỉ võ, vì vậy chàng lạnh lùng nói:
- Chuyện này tự nhiên là chưa kết thúc, sau này gặp lại sẽ tính.
Lâu Vân Bàng chợt cảm thấy lo lắng, đương nhiên lão biết Giang Hải Phong không muốn nói chuyện này, nhưng nếu như vậy mãi thì dường như có vẻ xem lão là người ngoại cuộc rồi. Lòng đầy tức giận, lão thầm nghĩ:
- “Lão đệ ngươi chớ giấu ta, sớm muộn gì nhất định ta cũng biết thôi, đến lúc đó ngươi mới có thể nhận thấy tâm ý của ta.”.
Nghĩ đoạn lão cáo biệt trở về phòng mình, còn Giang Hải Phong thì bế mục luyện công. Nhưng về phòng chưa được bao lâu thì Thiết Chưởng Hắc Ưng Lâu Vân Bàng lại rời Thạch Cơ Tự, lão muốn đi tìm Tiểu Mã Trách Tạ Ngũ để tính sổ với hắn.
o O o Vầng thái dương đã gác non Tây, hoàng hôn dần buông, Tả Nhân Long lững thững bước ra khỏi Thanh Trúc Thúy Quán. Sắc diện của chàng rất thâm trầm, thần thái sầu muộn, có vẻ không vui. Ra khỏi cửa mấy bước thì bỗng nhiên chàng đứng lại.
Tiểu Mã Trách Tạ Ngũ từ một bụi trúc bên cạnh chạy lại, hắn cung thủ chào và nói:
- Đại gia, tiểu nhân chờ đại gia đã nửa ngày rồi.
Tả Nhân Long nghiêm giọng hỏi:
- Ta bảo ngươi chuẩn bị thuyền, thế thuyền đâu?
Tạ Ngũ chỉ ra bờ hồ và nói:
- Chuẩn bị xong rồi. Nào, mời đại gia lên thuyền!
Tả Nhân Long gật đầu rồi cất bước đi về phía bờ hồ, Tạ Ngũ theo sát phía sau và nói:
- Đại gia có gặp Giang Hải Phong không?
Tả Nhân Long lạnh lùng “hừ”. một tiếng rồi nói:
- Chuyện này không cần ngươi quan tâm, ngươi đi đi!
Tạ Ngũ ngạc nhiên hỏi:
- Thế nào, không phải tiểu nhân chèo thuyền cho đại gia sao?
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Ai cần ngươi đi theo? Ta không cần dùng ngươi nữa, đi đi!
Nói đoạn chàng bước xuống một chiếc thuyền nhỏ, Tạ Ngũ đứng trên bờ cười hì hì và nói:
- Đại gia phải cẩn thận một chút, lật thuyền trên Tây Hồ là chuyện thường đấy.
Tả Nhân Long nắm lấy mái chèo, song thủ phân ra, thuyền nhỏ lập tức lướt đi như tên. Tạ Ngũ nheo mắt nhìn theo và buột miệng nói:
- Con bà nó, khá lắm!
Lúc này có một chiếc thuyền chài đi gần bờ nên Tạ Ngũ liền vẫy tay gọi, cũng may Khâu Lão Cừu chèo thuyền cũng nhận ra hắn nên chèo thuyền vào bờ. Tạ Ngũ phóng lên thuyền chài rồi chỉ Tả Nhân Long ở xa xa và nói:
- Lão Cừu, mau theo sát chiếc thuyền nhỏ phía trước, nhưng đừng để hắn phát hiện nhé!
Nói đoạn hắn vơ lấy cây sào rồi lướt tới trước mũi thuyền, phụ chèo với Khâu Lão Cừu. Ngư ông này chẳng biết đầu đuôi là chuyện gì nhưng cũng xuất toàn lực chèo thuyền đi, rồi lâu sau lão mới hỏi:
- Là chuyện gì thế?
Tạ Ngũ nói:
- Lão đừng hỏi nhiều! Xong việc ta sẽ đãi lão một chầu.
Khâu Lão Cừu thở dài, nói:
- Thôi đi, làm việc cho Tiểu Mã Trách Tạ Ngũ ngươi thì còn mong được gì? Ta cũng không muốn ăn uống của ngươi, chỉ cần ngươi đừng làm mất nhiều thời gian của ta là được rồi.
Tạ Ngũ vẫn đôi mắt nhìn phía trước, hắn gật gật đầu, nói:
- Được! Được! Ta chỉ cần đuổi theo người đó, xem hắn đến chỗ nào rồi trở về ngay.
Khâu Lão Cừu thở dài một hơi, lão biết Tiểu Mã Trách Tạ Ngũ là tên vô lại nổi tiếng trong vùng, ngàn vạn lần mình chớ đắc tội với hắn, vì vậy mà lão đành vận hết lực bình sinh để chèo thuyền truy theo.
Thiên Sơn Chi Tinh Tả Nhân Long vốn cũng không lạ gì thuật chèo thuyền, trước đây chàng từng chèo thuyền ở những hồ nước Nặc Bố Nặc Nhĩ, Bạch Thủy Hồ gần Thiên Sơn, đồng thời chàng cũng học bơi rất khá. Do đó thuyền của chàng luôn lướt đi như bay trên mặt nước, sau khi ra giữa hồ thì chàng cho thuyền hướng về phía Lôi Phong Tháp. Thần thái của chàng vẫn chưa tươi tỉnh vì chàng không thể quên mối nhục trên Đoạn Nhai, lần này nhất định chàng phải vãn hồi lại thể diện cho mình.
Thuyền vòng qua phía nam Tây Hồ rồi cập vào bến nước trước Lôi Phong Tháp.
Tả Nhân Long quay lại nhìn xem thử có ai theo dõi mình không rồi rời thuyền lên bờ, trước mặt chàng là một bờ lau sậy cao quá đầu người. Chàng vạch lau sậy và men lên bờ, trước đây năm năm chàng đã từng qua nơi này, bây giờ xem ra có rất nhiều thay đổi. Trước mắt chàng là một thảm cỏ xanh biếc, Lôi Phong Tháp trải bóng dài trên đất, Tịnh Từ Tự vẫn đứng sững bên cạnh như xưa.
Tả Nhân Long ngắm nhìn một lúc rồi thầm nghĩ:
- “Cũng chẳng biết vị lão bằng hữu đó của ta có còn ở nơi này hay không?”.
Nghĩ đoạn chàng sải bước đi tới trước, vòng qua Tịnh Từ Tự thì đến một ngõ trúc hẹp, Tả Nhân Long theo ngõ trúc này mà đi thẳng vào. Đây là nơi có cảnh sắc rất đẹp, đi không xa thì thấy hai khóm hoa ngũ sắc đong đưa trong gió, trông mát mắt lạ thường.
Đi tiếp vào trong chừng hai dặm thì địa thế khá hoang sơ, nơi này có một sân chùa ngói xanh tường đỏ, lưng dựa vào núi, quy mô khá hùng vĩ.
Tả Nhân Long thẳng tiến vào sân chùa này, cước bộ của chàng vừa nhẹ vừa nhanh, nhưng chàng tuyệt đối không ngờ phía sau có người lén theo dõi mình. Ngôi chùa này có tên là Thiên Trúc Tự, là tư viện của Thiên Trúc phật môn, tăng nhân trong chùa đều là những người ở Thiên Sơn bắc lộ thiên di đến đây từ hai mươi năm trước.
Vì thế mà việc hương hỏa trong tự viện không được thịnh lắm, thiện nam tín nữ tới đây thắp hương ít đến độ đáng thương, suốt ngày thanh tịnh lạnh lẽo.
Tả Nhân Long vào tới trước chùa thì có một tăng nhân ra nghênh tiếp, chàng hành lễ rồi hỏi:
- Xin hỏi đại sư, vị Mộc lão tiên sinh còn ở nhờ quý tự không ạ?
Tăng nhân gật đầu, nói:
- Vẫn còn, Mộc thí chủ chưa đi đâu cả. Chẳng hay thí chủ tìm Mộc thí chủ có chuyện gì?
Tả Nhân Long mừng thầm trong bụng, chàng nói:
- Đã vậy thì phiền đại sư thông báo với Mộc lão tiên sinh một tiếng, nói rằng có một vị bằng hữu của lão ta đến thăm viếng.
Tăng nhân lắc đầu, nói:
- Thí chủ có thể tự đi vào, vì lão nhân đó rất kỳ quái, tính khí cũng thất thường, người trong chùa đối xử với lão ta cũng không tốt lắm, vì thế tiểu tăng không muốn bị lão ta mắng.
Nói đoạn tăng nhân quay qua trái, chỉ tay và nói tiếp:
- Theo hành lang này đi tới thì có một cửa động bên phải, trên cửa có chữ Tiểu Chư Thiên, vị lão nhân ở trong đó.
Dứt lời thì tăng nhân chào rồi bỏ đi ngay.
Tả Nhân Long nói lời cảm ơn rồi theo hành lang bên trái mà đi, cuối hành lang quả nhiên có một cửa động hình bán nguyệt. Trên cửa động có một tảng đá xanh, nơi đó khắc ba chữ đại tự:
Tiểu Chư Thiên. Trong cửa, hoa cỏ chen nhau, trăm hoa đua nở, hoàn toàn không có chút quy củ nào, có nơi cành lá vươn cao, có nơi hoa cỏ bám vào dây mây mà sống, thoạt nhìn là biết chủ nhân tuy là một nhã sĩ nhưng lại rất lười biếng.
Tả Nhân Long bước vào cửa động thì thấy có một gian phòng khá rộng giữa trăm ngàn hoa cỏ, gian phòng này trông rất cũ kỹ, cửa sổ đầy rêu xanh, màn cửa rách tơi tả.
Bước đến gần thì nghe có mùi thảo dược khá nồng.
Tả Nhân Long đẩy cửa định bước vào thì chợt nghe có một giọng quái đản cất lên:
- Ta đã nói rồi, không cho phép các ngươi vào, các ngươi đều là những con lừa trọc đầu thối tha.
Tả Nhân Long bật cười, chàng nói:
- Chửi rất hay, chỉ có điều tại hạ lại không phải là người xuất gia.
Quái nhân liền hỏi:
- Ngươi là ai?
Lời vừa dứt thì có tiếng bước chân vang lên, một lão nhân râu tóc bạc phơ, thân hình cao gầy, sắc diện đầy vẻ bệnh hoạn, từ từ bước ra. Lão nhân vừa thấy Tả Nhân Long thì bất giác chau mày, sau đó thì cười ha ha một tràng rồi nói:
- Tiểu cẩu, thì ra là ngươi.
Tả Nhân Long bước tới nắm tay lão nhân một cách thân thiện và nói:
- Lão Mộc! Lão làm sao thế này?
Lão nhân cười ha ha rồi nói:
- Một chút bệnh vặt, tất cả đều do bọn hòa thượng trong chùa này làm cho ta tức khí mà ra.
Lão lắc mạnh tay Tả Nhân Long và nói tiếp:
- Bây giờ ngươi đến rồi thì bệnh của ta sẽ khỏi thôi.
Tả Nhân Long mỉm cười và quan sát gian phòng của lão, chàng thấy khắp nơi đều có dược vật, trong góc phòng có bảy tám chiếc hỏa lò, tất cả đều đang rực lửa, những ấm thuốc đang sôi sùng sục tỏa mùi thuốc khắp phòng. Chàng chau mày hỏi:
- Lão đang luyện đan chăng?
Quái lão nhân ngẩn người hỏi lại:
- Làm sao ngươi biết?
Tả Nhân Long chỉ đoán bừa, không ngờ lại đoán trúng, chàng cười ha ha rồi nói:
- Sao tại hạ lại không biết? Tại hạ khuyên lão nên bớt tác quái đi thôi!
Quái lão nhân cười hì hì, nói:
- Tiểu quỷ này!
Lão đá chiếc đôn gỗ về phía Tả Nhân Long và nói tiếp:
- Ngồi xuống! Ngồi xuống! Ôi, đã mấy năm rồi chúng ta mới gặp lại phải không?
Tả Nhân Long cười nhạt rồi nói:
- Võ lâm nhất tuyệt - Cửu Chỉ Quỷ Lão Mộc Nhị Bạch như lão mà cam tâm ở đây mười năm, lẽ nào lão muốn chết già ở đây?
Mộc Nhị Bạch nghe vậy thì ngẩn người, hình như lão không nghe người ta nhắc đến danh hiệu này đã lâu rồi.
Tả Nhân Long nghiêm sắc diện nói tiếp:
- Tại hạ không giống lão, từ lúc rời Thiên Sơn đến nay, tại hạ đã làm được rất nhiều chuyện.
Mộc Nhị Bạch ngọ nguậy cái đầu, tóc bạc xõa xuống vai như tuyết, tóc của lão không những rất dài mà còn rối tung như tổ quạ, trông rất quái dị. Sau khi nghe Tả Nhân Long nói thì lão cười hì hì, rồi nói:
- Con bà nói, tiểu cẩu ngươi cũng khoác lác trước mặt ta à? Ai không biết ngươi vì nữ nhân đó mà điên đảo thần hồn, bỏ Thiên Sơn để đến Trung Nguyên.
Lão phá lên cười đắc ý một tràng rồi tiếp:
- Không nhắc đến thì thôi, một khi nhắc đến thì quả thật là ta không hiểu nổi ngươi.
Tả Nhân Long bất giác đỏ mặt, trước mặt vị lão bằng hữu này thì chàng không thể nói dối, chàng gượng cười, nói:
- Lời nói của lão cũng không sai, chỉ có điều hôm nay tại hạ đến đây không phải vì chuyện đó.
Vị Cửu Chỉ Quỷ Lão mà xưa kia võ lâm nghe danh phải khiếp đảm này, nghe Tả Nhân Long nói vậy thì cười cười, nói:
- Tất nhiên, tiểu cẩu ngươi mà tìm ta thì có chuyện tốt lành gì đâu?
Lão nhìn Tả Nhân Long từ đầu đến chân rồi khẽ hỏi:
- Chuyện gì vậy? Nhưng ta nói trước là chớ tìm ta để đánh nhau đấy nhé.
Tả Nhân Long nói:
- Lão nhìn sai Tả Nhân Long này rồi, có khi nào tại hạ lại nhờ lão đánh thay tại hạ đâu?
Mộc Nhị Bạch cười hì hì, nói:
- Lời này nghe được, với thân công phu của ngươi thì còn ai có thể đánh lại ngươi?
Nói đoạn bỗng nhiên lão đứng lên, sau một hồi nhìn quanh quất thì lão cười, nói:
- Ngươi đến thật đúng lúc, gần đây ta nhàn rỗi vô sự nên viết mấy khúc ca, đang sầu vì không có người hát, ngươi hát cho ta nghe thử nhé.
Tả Nhân Long thầm kêu khổ, chàng lắc đầu nói:
- Ai có thời gian mà xướng ca với lão chứ? Tại hạ thấy lão thật là càng già càng ngây ngô.
Mộc Nhị Bạch vò vò đầu rồi ngồi xuống lại, lão nói:
- Nghe rất hay, có một khúc tả cảnh Tây Hồ, ta ngâm hai câu ngươi nghe thử nhé.
Nói đoạn lão vừa nhịp chân vừa ngửa cổ ngâm:
Tây... i... a... Hồ... gió mát... cái mà... trăng thanh... Cô nương... cái mà...
như liễu... dạo quanh... quanh... Tây Hồ...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-8-2015 19:00:29 | Xem tất
CHƯƠNG 12 - THẦN KỸ ỨNG ĐỊCH
Ngâm xong thì Mộc Nhị Bạch phá lên cười một tràng rồi nói:
- Tiểu tử ngươi xưa nay không có chuyện là không lên tảm bảo điện, nói thẳng ra đi, ngươi muốn thế nào?
Tả Nhân Long mỉm cười, nói:
- Đương nhiên là có chuyện, vô sự thì chẳng dám tìm đến lão.
Mộc Nhị Bạch hất tóc ra sau và nói:
- Ngươi đã không kéo ta đi đánh nhau thì ngươi muốn ta làm gì?
Tả Nhân Long buông một tiếng thở dài, thuận tay chàng lật cuốn sách trên bàn nhưng không trả lời.
Mộc Nhị Bạch ngẩn người một lúc rồi chau mày hỏi:
- Rốt cuộc là chuyện gì vậy?
Tả Nhân Long cười nhạt, đáp:
- Nói thực nhé, lão cho rằng võ công của tại hạ như thế nào?
Mộc Nhị Bạch phá lên cười ha ha, lão đứng dậy đi một vòng rồi mới quay lại nói:
- Ai lại không biết Thiên Sơn Chi Tinh Tả Nhân Long chứ? Ngươi hỏi ta chuyện này để làm gì?
Tả Nhân Long nói:
- Tại hạ đang nói nghiêm túc với lão đấy, không phải nói đùa đâu.
Mộc Nhị Bạch vuốt râu mỉm cười, nói:
- Ai nói đùa với ngươi? Nếu Tả Nhân Long ngươi không có võ nghệ cao cường thì họ Mộc ta há có thể kết giao bằng hữu với ngươi sao?
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Trước đây tại hạ có thể tin những lời này, nhưng hiện tại không thể khiến tại hạ tin một cách dễ dàng như vậy, tại hạ...
Nói đến đây thì hai hàm răng của chàng nghiến chặt lại, và không nói tiếp nữa.
Mộc Nhị Bạch hơi ngạc nhiên, nhưng lão liền cười hì hì và nói:
- Được rồi, trước mặt ta chớ có rào đón, nếu ngươi muốn tìm ta đánh nhau thì không được rồi.
Tả Nhân Long hơi tức khí, chàng lớn tiếng nói:
- Tại sao lão cứ nghĩ là tại hạ muốn tìm lão đi đánh nhau? Kỳ quái!
Mộc Nhị Bạch với tay lấy ấm trà màu hồng, đưa lên miệng uống mấy ngụm rồi nói:
- Được rồi, ngươi cứ nói thẳng ra đi!
Bỗng nhiên Tả Nhân Long bật đứng lên, chàng nói:
- Tại hạ chỉ hỏi lão một câu, giao tình giữa hai chúng ta có còn tồn tại nữa hay không?
Mộc Nhị Bạch cũng đứng lên, lão hỏi:
- Sao lại hỏi thế? Đương nhiên chúng ta vẫn là đôi bằng hữu kim thạch vong niên.
Cách nói của ngươi thật khiến người ta tức chết đi được.
Tả Nhân Long thấy lão như vậy thì bất giác mỉm cười, chàng đưa tay vỗ vỗ vào vai lão và nói:
- Ngồi xuống, ngồi xuống, chỉ cần lão còn nghĩ đến mối giao tình này thì chúng ta có thể nói chuyện rồi.
Mộc Nhị Bạch vẫn tỏ ra không hiểu, lão nói:
- Nhưng rốt cuộc là chuyện gì chứ?
Tả Nhân Long gật gật đầu và nói:
- Những lời lão vừa nói đích thực cũng không sai, xưa nay tại hạ luôn cho rằng võ công của mình không tệ...
Mộc Nhị Bạch xen vào:
- Đúng thế, vốn dĩ là không tệ.
Tả Nhân Long lắc đầu, nói:
- Nhưng hiện tại thì không đúng rồi.
Mộc Nhị Bạch ngạc nhiên hỏi:
- Nói thế nghĩa là sao?
Tả Nhân Long buồn bã nói:
- Lão ca, tại hạ bị người ta đánh bại rồi.
Mộc Nhị Bạch “à” một tiếng, rồi chậm rãi đứng lên, lão hỏi:
- Là ai? Ai? Kẻ nào đánh bại ngươi? Mau nói cho ta nghe xem!
Tả Nhân Long mỉm cười, nói:
- Chẳng phải lão nói là lão không muốn đánh nhau nữa sao?
Mộc Nhị Bạch tức khí nói:
- Nhưng tình hình hiện tại đã khác, mau nói cho ta nghe, hắn là ai?
Tả Nhân Long lắc đầu, nói:
- Lão không biết danh tự cũng chẳng sao, chỉ cần biết có một chuyện như thế là được rồi.
Mộc Nhị Bạch lấy làm kỳ quái, lão hỏi tiếp:
- Người đó ở đâu? Tại Tây Hồ chăng?
Tả Nhân Long không phủ nhận chàng nói:
- Người này là đệ nhất đối thủ mà bình sinh tại hạ gặp phải, nhưng tại hạ không cam tâm thua hắn.
Mộc Nhị Bạch lại hỏi:
- Ngươi có thi triển Thiên Trúc Kiếm của ngươi không?
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Điều đó có ích gì? Kiếm thuật của đối phương cao thâm, chiêu thức kỳ ảo, khiến lão cũng không ngờ. Căn bản đối phương chẳng xem công phu Thiên Trúc của tại hạ ra gì cả.
Mộc Nhị Bạch ngồi lại xuống và nói:
- Được, có chút thú vị đấy. Mộc Nhị Bạch ta bôn tẩu giang hồ mấy mươi năm, nhưng ngoài tiểu lão đệ ngươi và Dã đạo sĩ tình cờ gặp ở Ngũ Chỉ Sơn ra thì cứ như chẳng gặp người nào. Thiên hạ rộng lớn nhưng muốn tìm một đối thủ thật không dễ chút nào, há chẳng nực cười lắm sao?
Lão ngừng một lát rồi lạnh lùng nói tiếp:
- Vì vậy mà ta mới tức khí và ẩn mình trong Thiên Trúc Tự này.
Tả Nhân Long mỉm cười, nói:
- Thì ra là như vậy, nhưng lẽ nào lão không biết, người có công phu chân chính thì không để lộ tư tưởng, tình cảm?
Mộc Nhị Bạch nhìn qua Tả Nhân Long rồi nói:
- Chuyện này sao ta lại không biết? Chỉ có điều ta không còn trẻ tuổi thịnh khí như ngươi, ngươi thừa biết tính khí của lão Mộc mà, ta xưa nay là “nhân bất phạm ngã, ngã bất phạm nhân”.
Tả Nhân Long gật đầu, nói:
- Đúng thế, nhưng kỳ nhân dị sĩ trên giang hồ vẫn còn rất nhiều.
Mộc Nhị Bạch lại uống mấy ngụm trà rồi nói:
- Bây giờ mau nói xem, người đó như thế nào? Bao nhiêu tuổi rồi?
Tả Nhân Long thở dài, nói:
- Niên kỹ không cao, rất có thể còn nhỏ hơn tại hạ ba bốn tuổi, là một nhân vật thâm tàng bất lộ, nghe nói là vừa từ hoang đảo vào Trung Nguyên, nhưng hiện nay đã vang danh tứ hải, không ai là không biết!
Mộc Nhị Bạch chồm người tới trước và hỏi:
- Nói vậy, hắn là Giang Hải Phong phải không?
Tả Nhân Long ngạc nhiên hỏi lại:
- Làm sao lão biết?
Mộc Nhị Bạch cười ha ha rồi nói:
- Chuyện gì ta lại không biết chứ?
Ngừng một lát, lão nói tiếp:
- Thật đúng lúc, ta cũng muốn gặp người này một lần.
Tả Nhân Long lắc đầu, nói:
- Không được, trừ phi Tả Nhân Long này bại thủ bỏ đi rồi mới đến lượt lão, hiện tại lão chưa thể xuất hiện.
Mộc Nhị Bạch nheo mắt, nói:
- Thế nghĩa là sao? Chẳng phải ngươi nói là ngươi đã bại rồi à?
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Nhưng tại hạ không cam tâm, tại hạ đã hẹn thời gian và địa điểm tái đấu với hắn, đến lúc đó ai bại trong tay ai cũng chưa biết.
Mộc Nhị Bạch phá lên cười một tràng rồi nói:
- Ta hiểu rồi, ngươi muốn ta giúp ngươi một tay chứ gì?
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Đó là hành vi của kẻ tiểu nhân, Tả Nhân Long này sao có thể làm như vậy?
Mộc Nhị Bạch cười lớn nói:
- Con bà nó, tiểu quỷ! Rốt cuộc là ngươi muốn làm gì? Chuyện này không phải, chuyện kia không phải, lẽ nào ngươi muốn ta truyền công phu cho ngươi?
Tả Nhân Long đáp:
- Một chút cũng không sai. Tam nhân hành tất hữu ngã sư (ba người cùng đi thì tất có người là thầy ta). Nhưng lão yên tâm, tại hạ chỉ thỉnh giáo lão vài cao chiêu thôi, tuyệt không tham nhiều.
Mộc Nhị Bạch nói:
- Được! Mộc lão ta có được phần vinh hạnh này thì thật chẳng còn gì bằng, ngươi nói xem, ngươi muốn học gì? Nhưng...
Mộc Nhị Bạch vò vò đầu rồi nói tiếp:
- Ngươi chọn môn công phu mèo cào nào của ta?
Tả Nhân Long nhấp một ngụm trà rồi nói:
- Tại hạ chọn bộ Văn Tử kiếm pháp của lão, lão truyền cho tại hạ được chứ?
Mộc Nhị Bạch tròn xoe mắt, lão ấp úng nói:
- Ai... Ai nói cho ngươi biết?
Tả Nhân Long mỉm cười, nói:
- Không ai nói cả, tự tại hạ nhìn thấy.
Mộc Nhị Bạch lại gãi đầu, lão gượng cười, nói:
- Thực lòng mà nói, đó là bảy chiêu kiếp pháp rất đơn giản, đã rất lâu rồi ta chưa thi triển.
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Vậy là lão không muốn truyền thụ chăng?
Mộc Nhị Bạch cười ha ha rồi đứng lên nói:
- Đi, chúng ta đi ra hậu viện!
Tả Nhân Long bất giác mừng thầm, chàng lập tức đứng lên và theo lão đi ra ngoài. Chừng nửa canh giờ sau thì hai người quay trở lại, Mộc Nhị Bạch mỉm cười, nói:
- Thì ra tiểu tử ngươi đã sớm ghi tâm khắc cốt môn công phu này của ta.
Tả Nhân Long cười cười, nói:
- Chỉ tại ngày trước lão bộc lộ quá nhiều thôi.
Mộc Nhị Bạch ngồi xuống, lão chau mày suy nghĩ một lúc rồi nói:
- Nhưng ta có một câu phải nói, lúc ta mới học bộ Văn Tử kiếm pháp này thì sư phụ của ta từng dặn dò là không được sử dụng bừa bãi, vì mỗi chiêu mỗi thức trong bộ kiếm pháp này đều có thể lấy mạng đối phương.
Tả Nhân Long mỉm cười, nói:
- Vì vậy lão cũng muốn dặn dò lại tại hạ phải không?
Mộc Nhị Bạch thở dài, nói:
- Ta không thể không nói như thế, kỳ thực một khi động thủ thì chẳng ai có thể bảo đảm là không đả thương đối phương.
Ngừng một lác, lão nói tiếp:
- Ta chưa gặp Giang Hải Phong nhưng mấy tháng qua ta có nghe nói. Trong chùa này có một tri khách hòa thượng (vị sư tiếp khách) mới từ phương Bắc về, hắn nói Giang Hải Phong đã đại náo Tam Dương đạo quán, ba bị lão Dương đều bại dưới tay Giang Hải Phong...
Tả Nhân Long chỉ mỉm cười, vì chàng đã tận mắt mục kiến chuyện này. Mộc Nhị Bạch lại nói tiếp:
- Người khác thì ta không biết. Nhưng năm xưa ta có gặp Bạch Dương đạo trưởng mấy lần, công phu của lão đạo này đích thực không tầm thường, chẳng ngờ lão ta cũng bại trong tay một kẻ hậu học. Từ đó mà suy thì võ công của Giang Hải Phong quả nhiên phi phàm, ngươi phải cẩn thận mới được.
Tả Nhân Long trầm mặc một lát rồi nói:
- Vì vậy tại hạ mới đến thỉnh giáo bộ Văn Tử kiếm pháp của lão.
Mộc Nhị Bạch chau mày, nói:
- Giang Hải Phong kết thù oán với ngươi như thế nào? Ngươi nói nghe xem, thật là kỳ quái!
Tả Nhân Long thở dài một hơi rồi nói:
- Thực ra giữa tại hạ và hắn vốn chẳng có thù oán gì, chỉ có điều...
Chàng đem chuyện Bạch Y Tẩu Yến Cửu Công và Chu Kỳ giả chết... thuật lại một lượt.
Mộc Nhị Bạch nghe xong thì cười nhạt, nói:
- Thì ra là như vậy. Tiểu tử, ngươi mắc lừa rồi.
Tả Nhân Long cười cười, nói:
- Cứ cho là hai lão đó lừa tại hạ, nhưng Giang Hải Phong giết người như điên là sự thật.
Mộc Nhị Bạch trầm ngâm một lát rồi nói:
- Những người mà ngươi vừa nói ta đều biết, ngay cả Chu Kỳ và Yến Cửu Công cũng chẳng phải là hạng tốt lành gì, những kẻ bị Giang Hải Phong giết càng chẳng ra gì, vậy thì ngươi báo thù cái nỗi gì cho bọn chúng?
Tả Nhân Long ngớ người, chàng lạnh lùng nói:
- Bất luận thế nào thì loại thủ pháp này cũng quá độc.
Mộc Nhị Bạch phá lên cười ha ha, lão gật đầu, nói:
- Oán đã kết, bây giờ ta có nói nữa cũng muộn rồi, ai khiến ta giao hảo với một bằng hữu trẻ tuổi như ngươi chi...
Bỗng nhiên lão nghiêm sắc diện và nói tiếp:
- Nhưng ngươi phải nhớ, người hành hiệp trượng nghĩa chúng ta phải hiểu rõ sự việc, đoán định thị phi, tránh được chuyện tranh cường đoạt thắng thì càng tốt.
Câu này khiến Tả Nhân Long biến sắc, đôi mày kiếm dựng ngược, chàng đứng thẳng lên và nói:
- Lão nói thế là có ý gì?
Mộc Nhị Bạch kéo chàng ngồi xuống rồi cười hì hì, nói:
- Ngươi chớ nổi nóng, thực ra cũng chẳng trách được, khi ta bằng tuổi ngươi, ta còn thiếu trầm tĩnh hơn ngươi...
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Tại hạ và Giang Hải Phong đã kết ân oán rồi, trong hai người trừ phi có kẻ chịu thua hoặc là chết hay thọ thương dưới kiếm đối phương, bằng không thì vĩnh viễn chẳng dừng lại.
Nói đoạn chàng vỗ xuống bàn một chưởng rồi nộ khí nói tiếp:
- Đa tạ lão vừa truyền thụ kiếm pháp, giao tình giữa hai chúng ta đến đây là hết rồi.
Mộc Nhị Bạch sững người, lão dùng lực kéo chàng xuống và mỉm cười, nói:
- Ngồi xuống! Ngồi xuống rồi hãy nói!
Tả Nhân Long mục xa tinh quang, chàng nói:
- Dù lão có đứng về phía hắn cũng không thay đổi được cục diện.
Mộc Nhị Bạch cười ha ha rồi nói:
- Giỏi cho Tả Nhân Long, ngươi và ta nhiều năm không gặp, chẳng ngờ lần này ngươi đến tìm ta gây sự, cứ cho là Mộc lão ta nhìn lầm người đi.
Tả Nhân Long hơi đỏ mặt, chàng ngồi xuống và nói:
- Đây là do lão tự gây ra thôi.
Mộc Nhị Bạch cười hì hi, nói:
- Cứ xem như ta tự gây ra. Ta hỏi ngươi nhé, ngươi và Giang Hải Phong hẹn nhau ở đâu? Vào lúc nào? Nói cho ta biết một tiếng, ta cũng muốn đi xem náo nhiệt, được chứ?
Tả Nhân Long suy nghĩ rồi lắc đầu, nói:
- Tốt nhất là lão đừng đi, dù sao thì tại hạ cũng trở lại đây mà.
Mộc Nhị Bạch cười cười và thầm nghĩ:
- “Giang Hải Phong kia là một trang hảo hán, Tả Nhân Long này cũng là một thiếu niên chính trực, võ công song phương đều phi phàm, nếu để lưỡng hổ tương tranh tất phải có một bên thọ thương, vậy thì làm thế nào bây giờ?” Nghĩ đoạn lão buột miệng nói:
- Nói vậy, hai ngươi hẹn gặp ở Tây Hồ chăng?
Tả Nhân Long nói:
- Tất nhiên, vì bọn tại hạ đều lưu trú gần Tây Hồ.
Mộc Nhị Bạch trầm mặc suy nghĩ mà không hỏi thêm nữa.
Tả Nhân Long đứng dậy, nói:
- Tại hạ đi đây, đa tạ lão đã truyền thụ bộ kiếm pháp đó. Tại hạ sẽ dùng nó đối phó với Giang Hải Phong.
Mộc Nhị Bạch cười hì hì, nói:
- Chúc ngươi mã đáo thành công, nhưng đừng quên là không được lạm dụng đấy nhé.
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Điều đó còn phải xem đối phương như thế nào rồi mới quyết định.
Nói đoạn chàng quay người ra ngoài, Mộc Nhị Bạch cũng chẳng đứng dậy đưa tiễn, lão ngồi thộn người trên ghế và thầm nghĩ:
- “Ta không thể không can thiệp vào chuyện này, Giang Hải Phong là một nhân vật như thế thì ta phải đi tháo gỡ khúc mắc giữa bọn họ thôi.” Nghĩ đoạn lão lấy chiếc mũ rơm đội lên đầu, lại quàng một túi thảo dược vào vai, bộ dạng rất giống một lang trung đi chẩn bệnh, cứ thế lão lắc lư lắc lư đi ra khỏi phòng.
Mộc Nhị Bạch chậm rãi đi qua cửa chính của Thiên Trúc Tự, lúc này đã chẳng còn trông thấy hình bóng Tả Nhân Long đâu nữa.
Lão vội sãi bước đi tới, nhưng đi chưa được bao xa thì bỗng nghe có người gọi ở phía sau:
- Này! Lão trượng, lão dừng bước cho ta hỏi một lời!
Mộc Nhị Bạch quay lại thì thấy đó là Tiểu Mã Trách Tạ Ngũ, lão đã sớm biết tiểu tử này nổi danh côn đồ ở xung quanh Tây Hồ. Nhất thời lão cười cười, nói:
- Hóa ra là Tạ đại tướng công.
Tạ Ngũ nhếch mép, nói:
- Lão đừng nhạo tại hạ, tướng công cái con mẹ gì. Ngay cả nô tài cũng không đủ tư cách nữa là. Lão trượng, lão đi hái cỏ dại phải không?
Khắp vùng Tây Hồ đều biết rõ Mộc Nhị Bạch là một lang trung đi hái thuốc, còn như lai lịch và thân thế của lão như thế nào thì chẳng một ai biết được.
Tiểu Mã Trách Tạ Ngũ nói xong thì cười cười, bước lại gần. Mộc Nhị Bạch hơi chột dạ, lão thầm nghĩ:
- “Tiểu tử này định giở trò quái gì thế?” Nghĩ đoạn lão mỉm cười, gật đầu nói:
- Không hái thuốc thì lấy gì sống? Cơm tối hôm nay còn không có mà ăn đấy.
Tạ Ngũ cười nhạt, nói:
- Đừng lo, cơm tối hôm nay cứ tính cho tại hạ, tại hạ mời khách đấy.
Nói đoạn hắn lấy một nén bạc vụn đặt vào tay Mộc Nhị Bạch và nói tiếp:
- Cho lão đấy, đủ cho lão sống bốn ngày rồi.
Mộc Nhị Bạch vội cúi người tạ Ơn và nói:
- Chao ơi! Thế này thì ngại quá.
Tạ Ngũ nheo mắt một cách lém lỉnh và nói:
- Nhận đi! Nhận đi! Có đáng là bao.
Mộc Nhị Bạch cất nén bạc rồi mỉm cười, nói:
- Đại tướng công ngươi đến đây có chuyện gì không?
Tạ Ngũ cười nhạt, nói:
- Đại tướng công cái con mẹ gì, từ nay về sau lão đừng gọi ta là đại tướng công nữa, ta mà nổi nóng thì tính khí còn hơn đại tướng công đấy.
Mộc Nhị Bạch cũng không nhịn được cười, lão nói:
- Vậy thì gọi ngươi là thiếu gia nhé.
Tạ Ngũ liên tiếp xua tay và nói:
- Đủ rồi! Đủ rồi! Đừng chế giễu người ta nữa.
Hắn vỗ vỗ vào vai Mộc Nhị Bạch và nói khẽ:
- Ta tìm lão có chút chuyện.
Mộc Nhị Bạch cười hì hì, nói:
- Chuyện gì? Ngươi cứ dặn dò một tiếng là được.
Tạ Ngũ đảo mắt nhìn quanh rồi nói:
- Vừa rồi có một gã thiếu niên từ trong chùa này đi ra, lão có nhìn thấy không?
Mộc Nhị Bạch nói:
- Có, là Tả thí chủ phải không?
Tạ Ngũ vội đáp:
- Không sai, chính là hắn. Hắn kêu bằng Tả Nhân Long. Thế nào, lão trượng cũng biết hắn à?
Mộc Nhị Bạch nói:
- Ta từng xem bệnh cho hắn thì sao lại không biết?
Tạ Ngũ vội nói:
- Vậy lão biết hắn vào chùa này làm gì không? Tìm người nào đó chăng?
Mộc Nhị Bạch ngập ngừng nói:
- Chuyện này... ta không được rõ rồi...
Tạ Ngũ nhìn vào mắt Mộc Nhị Bạch và nói tiếp:
- Lão có thể dò hỏi được không?
Mộc Nhị Bạch gãi gãi đầu và nói:
- Dò hỏi tự nhiên là có thể, chỉ có điều... chỉ có điều ngươi phải nói cho ta biết là có chuyện gì vậy?
Tạ Ngũ cười nhạt, nói:
- Chuyện gì à? Liệu lão có quán được không? Nhưng xong chuyện này thì chí ít ta cũng cho lão tha hồ tiêu xài trong hai tháng.
Mộc Nhị Bạch vội cúi người, nói:
- Xin đa tạ ngươi trước, chuyện này cứ giao cho ta, ngày mai ngươi trở lại lấy tin tức.
Tạ Ngũ tỏ ra rất vui mừng, hắn lại vỗ vỗ vào vai Mộc Nhị Bạch và nói:
- Được, chuyện này xin giao cho lão, nhưng có một điều là lão đừng để họ Tả biết là ta đến nơi này nhé.
Mộc Nhị Bạch cười ha ha rồi nói:
- Chuyện này ngươi yên tâm.
Bỗng nhiên lão nhớ ra một chuyện nên nói tiếp:
- Nghe nói có họ Giang nào đó cũng đến Tây Hồ, vị Tả tướng công kia muốn đối địch với hắn, chuyện này có không?
Tạ Ngũ ngạc nhiên hỏi lại:
- Sao lão cũng biết chuyện này?
Mộc Nhị Bạch mỉm cười, nói:
- Hình như ta nghe Tả tướng công nói, ngươi có biết chuyện như thế nào chăng?
Tạ Ngũ lại đảo mắt nhìn quanh rồi nói nhỏ:
- Một chút cũng không sai, nhưng lão chớ loan truyền chuyện này ra ngoài.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-8-2015 19:02:55 | Xem tất
Hắn đưa tay lên che miệng và nói khẽ hơn:
- Họ Giang đó kêu bằng Giang Hải Phong, hắn và Tả Nhân Long đều là những nhân vật có võ công cao cường, lão và ta không thể xen vào chuyện này được đâu.
Mộc Nhị Bạch cũng hạ giọng nói:
- Giang Hải Phong ở trong đình giữa hồ phải không?
Tạ Ngũ lắc đầu, nói:
- Không, hắn trú ở Thạch Cơ Tự trên tuyệt đỉnh Bắc Cao Phong. Ai nói là hắn ở trong đình giữa hồ?
Mộc Nhị Bạch mừng thầm trong bụng, còn Tạ Ngũ nói xong thì mới phát hiện là mình vừa tiết lộ một bí mật nên bất giác ngẩn người ra. Hồi lâu sau hắn mới gượng cười, nói:
- Được rồi, chút chuyện này xin nhờ lão, sáng sớm ngày mai tạ hạ sẽ trở lại lấy tin tức nhé.
Hắn chồm tới kề miệng sát tai Mộc Nhị Bạch và nói khẽ:
- Ngàn vạn lần phải chú ý là đừng để Tả Nhân Long biết tại hạ đến đây nhé, nếu hắn biết tại hạ tất sẽ không toàn mạng đấy.
Mộc Nhị Bạch cười cười, nói:
- Biết rồi! Biết rồi! Ngươi yên tâm đi đi!
Tiểu Mã Trách Tạ Ngũ lức láo nhìn trái nhìn phải một lúc rồi mới vội vàng bỏ đi.
Mộc Nhị Bạch lại quàng túi thảo dược lên vai rồi đi tiếp, lúc này trong lòng lão đã có một dự tính. Tạ Ngũ xuất hiện rất đúng lúc, hắn đưa đến cho lão một tin tức không ngờ.
o O o Lại nói đến Tả Nhân Long, sau khi trở về thì chàng luôn cảm thấy rất bất an, chốc chốc chàng dõi mắt nhìn ra hồ, kỳ vọng là Giang Hải Phong sẽ đến. Bởi lẽ, hôm nay đã đến ngày hẹn, và lúc này chí ít cũng là giờ thìn, tỵ gì đó. Chàng đứng một mình trên bãi cát im vắng, tay nắm chặt đốc kiếm, lòng bất giác thầm nghĩ:
- “Hay là hắn không đến?” Chàng ngẩng đầu nhìn lên thì thấy mặt trời đã gần đứng bóng, chàng cười nhạt một tiếng rồi quét mục quang nhìn ra hồ. Lần này dường như chàng đã nhìn thấy một chấm đen rất nhỏ, chấm đen này di chuyển rất nhanh về hướng chàng. Dưới ánh nắng chói chang, dần dần Tả Nhân Long đã thấy rõ, đó là một chiếc thuyền nhỏ có căng buồm màu lam, thuyền lướt đi như tên, để lại phía sau hai làn nước trắng xóa.
Tả Nhân Long thở phào một hơi và tự nói:
- Giang Hải Phong, thật là nhân vật biết giữ chữ tín.
Lời vừa dứt thì thuyền cũng đã đến gần. Giang Hải Phong mặc bạch y, mang giày trắng đứng hiên ngang trước mũi thuyền, tay phải chàng cầm một túi vải màu vàng rất dài. Thuyền thuận gió mà đến nên chàng không tốn chút sức để chống chèo.
Tả Nhân Long chậm rãi bước đến gần bờ và lớn tiếng nói:
- Giang Hải Phong, Tả mỗ chờ ngươi đã lâu rồi.
Dường như Giang Hải Phong đã sớm nhìn thấy đối phương, chàng điểm chân như mũi tên rồi nhẹ nhàng hạ xuống mặt cát. Chàng cung thủ chào và nói:
- Giờ Ngọ vừa đến, Tả huynh đến hơi sớm đấy.
Tả Nhân Long bất giác đỏ mặt, chàng vội nói:
- Lần trước nhờ hạ thủ lưu tình nên Tả mỗ mới được toàn thân trở về, hôm nay mong rằng chúng ta cũng tận xuất sở trường...
Giang Hải Phong cắt lời, nói:
- Tả huynh quá khách khí rồi, với chút tài mọn của mình, Giang mỗ đâu dám nhận là đối thủ của Tả huynh. Hôm nay hy vọng là được Tả huynh hạ thủ lưu tình, nếu có thể dẹp bỏ được can qua thì càng hoan nghênh.
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Ngươi cũng không tránh khỏi khách sáo rồi, thực lòng mà nói giữa chúng ta cũng chẳng có thâm thù huyết hận gì, chẳng qua chúng ta tỉ thí bình thường như mọi cuộc tỉ thí, một khi phân thắng bại là thôi ngay.
Giang Hải Phong thầm nghĩ:
- “Giỏi cho một Tả Nhân Long không biết thức thời, lẽ nào Giang Hải Phong ta sợ ngươi? Tỉ thí lần trước đã phân thắng bại, thế mà ngươi còn dám mặt dày mày dạn hẹn ta tái đấu. Được rồi, ta cũng muốn xem lần này ngươi có thủ đoạn ghê gớm gì?” Nghĩ đoạn chàng mỉm cười, nói:
- Đã vậy thì tại hạ kính chờ ban chiêu.
Nói xong chàng lắc mạnh hữu thủ một cái, túi vải màu vàng lập tức bung ra, bên trong xuất hiện một thanh Ngưng Sương Kiếm có vỏ kiếm bằng da màu đen.
Tả Nhân Long trầm giọng nói:
- Được!
Lời vừa phát thì tả thủ cũng vung ra chụp lấy đầu vỏ kiếm, song thủ vừa phân thì nhuyễn kiếm đã xuất vỏ.
Giang Hải Phong hoành kiếm trước ngực và cười nhạt, thầm nghĩ:
- “Tả Nhân Long, ngươi và ta vô thù vô oán nhưng ngươi lại tìm trăm phương nghìn kế bức ta động thủ, chẳng hay đó là vì lý do gì vậy?” Nghĩ đoạn chàng buột miệng nói:
- Hôm nay ngươi phải trả lại công bằng cho ta!
Dứt lời thì nghe “soạt” một tiếng, Ngưng Sương Kiếm đã xuất vỏ. Tả Nhân Long cũng đã hết nhẫn nại, chàng tung người tới trước, nhuyễn kiếm không ngừng chao động, theo đó là một đạo ngân quang điểm thẳng vào dưới mạn sườn Giang Hải Phong.
Từ lúc khởi đầu Giang Hải Phong đã có ý cảnh giác, chàng biết kiếm thuật của Tả Nhân Long không tầm thường nên tuyệt đối không dám khinh suất. Lúc này kiếm của Tả Nhân Long vừa điểm tới thì chàng vội ngửa người ra sau, nhuyễn kiếm lướt xẹt qua trước ngực chàng. Tuy nhiên kiếm của Tả Nhân Long vẫn truy rất sát, kiếm phong tỏa ra tứ phía làm cho cát vàng cuộn lên, cảnh tượng thật là phong quyện hoàng sa.
Nhất thời có một đạo hàn quang lấp lánh, nhằm thẳng mặt Giang Hải Phong mà đâm tới, chiêu thức nhanh như chớp, uy mãnh như cuồng long xuất động. Giang Hải Phong buột miệng nói:
- Chiêu thức tuyệt lắm!
Lời chưa dứt thì đã nghe “choang” một tiếng, song kiếm chạm vào nhau rồi lập tức phân ra, song phương không hẹn mà cùng lui bước cùng lúc. Thân pháp nhẹ nhàng ảo diệu cực kỳ, nhất thời song phương lấy mắt nhìn nhau mà lòng bất giác tán tụng nhau.
Giang Hải Phong nhường đối phương một chiêu thì nộ khí chợt dâng lên, chàng lạnh lùng nói:
- Giang mỗ cũng không khách khí nữa!
Lời phát kiếm xuất, Ngưng Sương Kiếm từ dưới quét lên, Tả Nhân Long cảm thấy có một luồng lãnh phong ập đến tức thì. Tuy kinh hãi không ít nhưng chàng cũng biết được trình độ kiếm thuật của đối phương đã đạt đến trình độ Dĩ Khí Ngự Kiếm.
May là chàng không dám khinh suất, trước tình thế như vậy chàng đành vận nội công chân khí lên thân kiếm của mình.
Nhuyễn kiếm vừa bật lên thì hai luồng kình khi giao tiếp, thân hình mỗi bên đều rung lên bần bật.
Bỗng nhiên nghe Giang Hải Phong cười nhạt một tiếng rồi tung người lên như kim châu lướt sóng, thoắt cái đã đến bên cạnh Tả Nhân Long. Trường kiếm đẩy ra lần thứ hai với chiêu Hoành Tả Kim Châu, kiếm khí như mây.
Tả Nhân Long cảm thấy hàn khí lạnh thấu xương thấu cốt. Nhưng võ công của vị thiếu niên kỳ hiệp từng học nghệ Ở Thiên Sơn này cũng có chỗ hơn người. Trong tình thế này, nếu là bất kỳ người nào khác thì cũng cảm thấy thế kiếm đâm thẳng vào mặt mình, song Tả Nhân Long là một cao thủ kiếm thuật nên cách chiết giải của chàng cũng khác biệt. Khi phát hiện ra điều bất ổn thì thân hình chàng lập tức rời khỏi mặt đất, đang treo mình lơ lửng trong không trung thì chàng cảm thấy thân kiếm của đối phương mang theo một đạo hàn quang quét qua như chớp dưới hai chân chàng.
Sau khi hạ thân và đứng vững thì Tả Nhân Long mới chú ý đến lớp bùn khô bên trên mũi giày của mình, lớp bùn bị lưỡi kiếm của đối phương gạt đi một mảng. Bất giác Tả Nhân Long rùng mình, thử nghĩ nếu chàng không tung người lên kịp thời thì còn gì đôi chân.
Còn Giang Hải Phong, chàng cũng kinh ngạc trước khả năng tiên đoán của đối phương. Mỗi chiêu thức chàng thi triển ra đều là cao chiêu hy hữu trên giang hồ, vậy mà Tả Nhân Long vẫn đoán được tiên cơ. Lòng cảm thấy bất ổn nên chàng lập tức sử dụng thế Đảo Thái Phù bình, chỉ loáng một cái đã tung người ra ngoài xa hai trượng, Ngưng Sương Kiếm hoành ngang trước ngực, mục quang không rời đối phương.
Dường như chàng có một thói quen là trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không thích chủ động ra chiêu trước mà thường là lấy tĩnh chế động.
Tả Nhân Long rất hiểu ý đó của đối phương nên cười nhạt, nói:
- Giang Hải Phong, lẽ nào ngươi muốn giằng co với ta như thế này mãi?
Giang Hải Phong thản nhiên nói:
- Nực cười là ngươi có thân công phu như vậy mà không rõ thị phi hắc bạch, thế thì gọi là anh hùng gì?
Câu này quả nhiên kích cho Tả Nhân Long phẫn nộ, chàng cười nhạt một tiếng, hai chân điểm xuống mặt cát, thân hình tung lên như chớp.
Giang Hải Phong thấy thời cơ đã đến nên cũng hú một tiếng dài, toàn thân chàng ngã dài ra mặt cát, trường kiếm mượn thế ngã quét nửa vòng từ phải qua trái.
Chiêu này cực kỳ ảo diệu, nửa vòng kiếm quang trông như vầng trăng non lơ lửng giữa bầu trời. Tả Nhân Long bất giác kêu thất thanh, thân người xoay trở trên không và lộn trở lại nhanh như chớp.
Nhưng lúc này khoảng cách giữa song phương chỉ còn trong gang tấc, và trong chớp mắt cả hai cùng hạ xuống.
Tả Nhân Long đưa tay trái ôm lấy mạn sườn phải, nhất thời mồ hôi lạnh toát ra, chàng đứng ngẩn người như pho tượng. Lòng thầm nghĩ:
- “Nhất định mạn sườn phải của mình cũng bị kiếm của đối phương rạch một đường chừng hai tấc.” Bấy giờ Thiên Sơn Chi Tinh Tả Nhân Long mới hiểu, về phương diện kiếm thuật, đích thực là mình còn kém đối phương một bậc.
Nhưng trước đây chàng đối địch vô số lần, có thể nói là chưa từng gặp địch thủ, chỉ trừ Cửu Chỉ Quỷ Lão Mộc Nhị Bạch là chàng chưa từng thu phục. Hiện tại nếu chịu thua Giang Hải Phong như vậy thì chàng tuyệt đối không cam tâm. Cửu Chỉ Quỷ Lão Mộc Nhị Bạch dù sao cũng là bậc trưởng bối của chàng, tuy hai người kết giao bằng hữu nhưng niên kỹ của Mộc Nhị Bạch chẳng kém sư phụ chàng bao nhiêu, cứ cho là võ công của chàng không bằng lão ta thì cũng chẳng có gì mất mặt.
Còn Giang Hải Phong trước mắt, niên kỹ xem ra nhỏ hơn chàng, điều đó khiến Tả Nhân Long càng không thể nhẫn nại. Bất giác chàng lui một bước, đôi mày kiếm dựng ngược lên, thần sắc đầy vẻ phẫn nộ.
Giang Hải Phong thì bình thản như không, chàng đoán chắc là Tả Nhân Long không thể thoát được chiêu vừa rồi của mình.
Bỗng nhiên Tả Nhân Long tiến tới trước năm bước rồi cười nhạt, nói:
- Kiếm chiêu của các hạ quả nhiên có sự ảo diệu mà quỷ thần khôn lường, nhưng nếu có thể tiếp ta bảy chiêu nữa thì ta mới tâm phục.
Qua hai lần động thủ với Tả Nhân Long, Giang Hải Phong cũng cảm thấy đối phương là đệ nhất cao thủ mà mình gặp được ở Trung Nguyên, kiếm chiêu xuất kỳ ảo diệu vô cùng. Nhưng chàng tự tin, nhất định là mình đủ sức thắng đối phương. Vì lúc nãy khi hai đạo kiếm khí giao tiếp thì Giang Hải Phong đã cảm thấy kiếm khí của không phải dường như yếu hơn mình, điểm này có thể chứng minh công phu trên kiếm của đối phương cũng kém mình một bậc. Lấy chiêu vừa rồi mà nói, Giang Hải Phong vốn có thể thủ thắng, nhưng vì lòng nhân hậu nhất thời của chàng nên trường kiếm kịp thời thu lại phân nửa.
Chàng vốn cho rằng, bất luận thế nào thì đối phương cũng phải thọ thương đôi chút, nào ngờ đối phương vẫn có thể tránh né, trong lòng chàng không tránh khỏi có chút hối hận.
Bây giờ nghe Tả Nhân Long nói vậy thì chàng cười thản nhiên và nói:
- E rằng chúng ta không cần lấy bảy chiêu để quyết định thắng bại.
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Khẩu xuất cuồng ngôn.
Giang Hải Phong không nói thêm gì nữa, chàng tiến tới ba bước, song mục nhìn ra một nơi xa, thái độ nhàn nhã vô cùng. Nhưng Tả Nhân Long biết đây là cách tĩnh tâm của cao thủ trước khi động thủ.
Tả Nhân Long cũng không dám khinh suất, chàng liền hít một hơi chân khí dồn xuống đan điền, bởi lẽ bộ Văn Tử kiếm pháp này cần phải thi triển liền một mạch mà không được dừng lại.
Giang Hải Phong hoành ngang kiếm rồi nói:
- Mời!
Bỗng nhiên thấy tay áo bên phải của Tả Nhân Long phất ra một tiếng “vù”, toàn thân chàng chợt cuộn lên như lá mùa thu trước gió.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Thân pháp tuyệt lắm!
Lời phát kiếm xuất, Ngưng Sương Kiếm như ngân long hí lộng trên không trung.
Thân hình Tả Nhân Long đang lao tới rất uy mãnh nhưng bị kiếm khí của Giang Hải Phong bức lui ra sau khá xa. Chàng chuyển người trên không rồi hạ xuống nhẹ nhàng trầm vững.
Chiêu thức vừa rồi tuy bên ngoài không có gì kỳ quái, nhưng song phương đều biết, chiêu này mới thực là tuyệt diệu vô cùng. Tả Nhân Long tiếp tục điểm mạnh hai chân xuống cát, thân hình tung lên lần nữa.
Giang Hải Phong bất giác cảm thấy kinh dị, vì bộ pháp này của Tả Nhân Long xem ra rất kỳ quái, nhưng chàng chưa kịp nghĩ nhiều thì kiếm phong của đối phương đã “vù vù” bên tai, kiếm quang sắp vạch tới trước ngực.
Giang Hải Phong đứng yên bất động, hữu thủ dang ra, trường kiếm nhằm kiếm đối phương mà đâm thẳng tới. Nhưng bộ Văn Tử kiếm pháp mà Tả Nhân Long thi triển là bí kíp bất truyền ở Trung Nguyên, là bộ kiếm pháp trấn môn lợi hại nhất của Cửu Chỉ Quỷ Lão Mộc Nhị Bạch.
Mộc Nhị Bạch tuy nể tình truyền thụ cho Tả Nhân Long, nhưng trong lòng lão hối hận không thôi. Bởi lẽ xưa nay những kẻ trông thấy bộ kiếm pháp này thi triển thì dường như không kẻ nào không vong mạng. Do đó, Mộc Nhị Bạch lo lắng là một khi Tả Nhân Long thi triển bộ kiếm pháp này thì Giang Hải Phong cũng rơi vào kết cuộc tương tự.
Hiện tại, vì tức khí nhất thời mà Tả Nhân Long quên lời dặn dò của Mộc Nhị Bạch, chàng vận hết lực bình sinh để thi triển bộ Văn Tử kiếm pháp.
Về phía Giang Hải Phong, đích thị là chàng không ngờ đến chỗ quái dị của bộ kiếm pháp này, do đó cũng không tránh khỏi có chút khinh suất. Chờ đến khi kiếm của chàng xuất ra rồi thì chàng mới thấy kiếm ảnh của đối phương lấp loáng và cảm thấy sự bất ổn. Trong lúc kinh hoảng, chàng vội nắm chặt đốc kiếm và kéo ngược về phòng thủ trước ngực, nhưng dường như đã muộn rồi.
Ngay lúc này, Giang Hải Phong thấy một vòm hoa kiếm sáng rực trước mắt, nhuyễn kiếm của đối phương đã nhằm yết hầu của chàng mà điểm tới rồi. Giang Hải Phong kinh tâm động phách, trong lòng thầm kêu một tiếng “hỏng bét”, thân hình chàng bất tiến bất thoát mà còn ưỡn thẳng đến trước, mũi kiếm của đối phương cơ hồ như đã chạm vào da thịt nơi yết hầu của chàng. Đột nhiên thấy chàng xoay mạnh một vòng, xem ra mũi kiếm của Tả Nhân Long cũng vạch một vòng qua cổ chàng, tình thế nguy ngập cực kỳ nhưng Giang Hải Phong không hề thọ thương.
Tả Nhân Long bất giác rùng mình, chàng không ngờ bộ kiếm pháp bất truyền bình sinh Cửu Chỉ Quỷ Lão Mộc Nhị Bạch lấy làm đắc ý mà vẫn không đả thương được đối phương. Chàng tự hỏi:
- “Nếu bộ Văn Tử kiếm pháp này cũng không thắng đượng đối phương thì há chẳng phải mình sẽ chịu thua tại đương trường sao?” Tả Nhân Long vội vàng xuất kiếm công tới, đây là chiêu thứ hai Tiểu Phố Hoa Khai, kiếm phong ào ạt, kiếm quang lấp lánh, thanh thế kinh thiên hãi địa.
Thế nhưng Giang Hải Phong chỉ cười nhạt một tiếng rồi bình thế xuất kiếm, kiếm quang chỉ lóe chớp như ánh mặt trời chiếu trên mặt hồ thu. Kiếm quang của chàng không vòng vèo hay lên xuống, mà xạ thẳng vào thân kiếm của đối phương.
Quả thật đây là điều kinh dị khiến người ta khó tin. Nhưng hàng vạn ánh ngân tinh trên kiếm của Tả Nhân Long vừa gặp đạo kiếm quang của đối phương thì lập tức tan biến. Trong chớp mắt đó, Giang Hải Phong đã thấy rõ thế kiếm công tới của đối phương, trường kiếm của chàng đột khởi, theo đó là một tiếng “choang” đanh gọn vang lên.
Hai thanh kiém như nhập lại làm một đường thẳng, mũi đối mũi không lệch một ly. Nếu thời gian, bộ vị không chuẩn xác tuyệt đối, chỉ cần sai lệch một ly thì song kiếm sẽ trượt qua, hai bên khó tránh rơi vào thế lưỡng bại câu thương.
Tả Nhân Long cười nhạt một tiếng, lúc này lòng chàng bất giác khâm phục Giang Hải Phong sát đất. Giang Hải Phong thì toát mồ hôi lạnh toàn thân, chàng cảm thấy kiếm chiêu của đối phương thật là cao thâm khôn lường.
Đột nhiên bạch y của Giang Hải Phong lất phất như phi hoa lạc diệp, thoáng cái đã thấy chàng lui ra ngoài hơn trượng, chàng mỉm cười, nói:
- Kiếm chiêu của các hạ xuất thần nhập hóa, Giang mỗ bái phục. Nhưng nếu...
Nào ngờ vừa nói tới đây thì thấy hai tay của Tả Nhân Long vung ra, toàn thân giống một con muỗi sống (Văn Tử là con muỗi) khổng lồ bổ nhào tới.
Giang Hải Phong cả kinh, vội nuốt lời vào bụng. Chàng thấy hai tay của Tả Nhân Long chập lại như chiếc kéo rồi nhằm hai vai mình mà đâm thẳng tới, thần sắc đầy vẻ căm hận và phẫn nộ. Giang Hải Phong đâu biết rằng, vì đánh lâu không thắng nên Tả Nhân Long mới phẫn nộ thi triển chiêu Phụng Vũ Tàn Văn, chiêu lợi hại nhất trong bộ Văn Tử kiếm pháp.
Khi thân hình Tả Nhân Long còn ở trên không trung, trông rất giống hình trạng một chữ đại.
Giang Hải Phong nắm chặt đốc kiếm bằng hai tay, trường kiếm phòng hộ trước ngực rồi bất ngờ điểm ra một thế kỳ ảo, chiêu này có tên gọi là Tý Ngọ Châm, là chiêu thức tuyệt diệu dĩ tĩnh chế động. Nhưng chàng đâu biết rằng chiêu Phụng Vũ Tàn Văn của Tả Nhân Long là một quái chiêu đa biến, sự biến hóa kỳ dị của nó khiến người ta không tưởng tượng nổi.
Trường kiếm của Giang Hải Phong vừa xuất thì “keng” một tiếng vang lên, hình như kiếm của chàng chạm vào nhuyễn kiếm của đối phương. Nhìn kỹ thì thấy thân hình to lớn của Tả Nhân Long cũng từ trên không hạ xuống. Nhưng chẳng biết Tả Nhân Long búng chân thế nào mà chớp mắt đã đến trước mặt Giang Hải Phong, lưng dưới bụng trên, toàn thân ngửa mặt lên trời, điểm tựa chỉ là hai mũi chân khẽ chạm vào mặt cát.
Giang Hải Phong còn đang bàng hoàng thì đã nghe Tả Nhân Long quát lớn:
- Xem kiếm!
Theo đó là một tiếng “soạt” lạnh lùng, một đạo kiếm quang vút sáng như tia chớp giữa màn đêm.
Đột nhiên Giang Hải Phong cảm thấy hàn khí buốt người, rõ ràng nhuyễn kiếm của đối phương đã vượt qua bức tường kiếm khí hộ thân của chàng. Trong khoảng khắc ngàn cân treo sợi tóc đó, chợt nghe Giang Hải Phong quát một tiếng đanh thép, song thủ hợp lại giữa ngực rồi đẩy ra. Đây là một tuyệt chiêu cứu mệnh trong sở học của chàng, chiêu này gọi là Thiếp Đao, không rơi vào thế vạn bất đắc dĩ thì tuyệt không dám sử dụng bừa.
Song thủ vừa khép lại thì nhuyễn kiếm của đối phương xuyên giữa hai bàn tay, Ngưng Sương Kiếm của Giang Hải Phong treo trên ngón tay út của hữu thủ. Nhất hợp nhất phân, chớp mắt song mục đã rời nhau và lui bước ra xa. Nhất thời sắc diện của song phương đều tái nhợt như nhau.
Giang Hải Phong cúi đầu nhìn xuống thì thấy bạch y của mình rách toạt một mảng giữa ngực, lộ xuất cả áo lót bên trong. Đây là một điều sỉ nhục mà lần đầu tiên chàng phải chịu, bước chân chàng bất chợt loạng choạng lui ra sau mấy bước, đương thời chàng không nói một lời.
Thiên Sơn Chi Tinh Tả Nhân Long càng kinh tâm động phách hơn, chàng không ngờ Văn Tử kiếm pháp lợi hại như vậy mà vẫn không đả thương được đối phương. Dựa vào bộ kiếm pháp này, Mộc Nhị Bạch đã nổi danh thiên hạ và dường như không có đối thủ, chẳng ngờ bây giờ lại không đả thương được Giang Hải Phong. Tả Nhân Long thầm nghĩ:
- “Xem ra chuyện thâu kỹ ứng địch (trộm võ đối địch) của mình đã hoài công vô ích, từ đây có thể thấy võ công của Giang Hải Phong cao cường hơn mình quá nhiều.” Tuy thắng nhưng chiến thắng này không làm cho Tả Nhân Long thỏa mãn. Rất lâu sau chàng mới gượng cười, nói:
- Thân thủ của các hạ quả nhiên phi phàm, tại hạ vô cùng khâm phục, qua cuộc tỉ thí này xem như ngươi và ta đã hòa nhau, mong rằng ngày sau có cơ hội tái kiến.
Nói đoạn chàng cung thủ chào rồi nhanh chóng lui bước.
Chợt nghe Giang Hải Phong lạnh lùng quát:
- Khoan đã!
Tả Nhân Long quay lại, chàng hơi ngạc nhiên hỏi:
- Thế nào, ngươi còn chưa phục chăng?
Giang Hải Phong mặt xanh như thép, chàng nói:
- Các hạ quá khách khí rồi, không phải tại hạ khiêm tốn, nhưng quả thực bình sinh tại hạ chưa từng trông thấy chiêu nào lợi hại như chiêu sau cùng của các hạ.
Chàng thở dài một hơi rồi nói tiếp:
- Qua cuộc hội ngộ hôm nay, Giang mỗ mới biết võ lâm Trung Nguyên còn có nhiều cao nhân, chỉ có điều...
Chàng ngừng một lát rồi nói tiếp với giọng bi thương:
- Các hạ có thể cho tại hạ biết tên gọi của chiêu đó không?
Tả Nhân Long gượng cười, nói:
- Ngươi cũng chẳng cần hỏi nhiều, thực lòng mà nói, ta cũng mới học không lâu, ngươi tránh được như thế quả thực đã là chuyện không dễ rồi.
Chàng lại gượng cười và lại cung thủ, nói:
- Tạm biệt!
Lời chưa dứt thì chàng đã quay người cất bước, nhưng Giang Hải Phong liền truy theo và nói:
- Xin các hạ quay lại đã!
Tả Nhân Long quay lại và chau mày nói:
- Ngươi...
Giang Hải Phong cười nhạt, cắt lời:
- Cho tại hạ thời gian năm ngày nữa, năm ngày sau vào lúc mặt trời lặn, tại hạ đợi các hạ Ở đây, chúng ta quyết phân một trận thắng bại cuối cùng. Thế nào?
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Tùy ngươi vậy.
Giang Hải Phong gật đầu, nói:
- Vậy thì chúng ta nhất định một lời như thế nhé!
Tả Nhân Long vừa xoay gót vừa nói:
- Được! Năm ngày sau, tại nơi này vào lúc mặt trời lặn.
Lời vừa dứt thì nhuyễn kiếm đã dắt vào thắt lưng, chàng men theo bờ cát dài mà đi.
Đối phương đã đi nhưng Giang Hải Phong vẫn đứng ngẩn người giữa bãi cát vàng, song mục rưng rưng ngấn lệ, chàng lẩm bẩm tự nói:
- Bại rồi! Cuối cùng ta bại rồi.
Chàng lặng lẽ bước đến ngồi xuống dưới một gốc cây, lát sau lại đứng lên, nội tâm chàng luôn bị chiêu thức vừa rồi của đối phương giày vò. Dường như có một thứ bi phẫn đang đè nén trong lòng chàng, hai môi cắn chặt, chàng thầm nghĩ:
- “Nhất định ta phải nghĩ ra cách phá giải chiêu thức đó.” Ý nghĩ chưa hết thì bỗng nhiên chàng thấy một lão nhân lưng đeo túi thảo dược từ sau gốc cây bước ra rồi đi thẳng về phía chàng. Giang Hải Phong bất giác ngớ người, chàng hiếu kỳ quan sát lão nhân một lúc thì thấy đối phương mặc một bộ hồng y cũ kỹ, đầu đội mũ rơm, chân mang giày cỏ.
Chàng cảm thấy ngạc nhiên vô cùng, lòng thầm nghĩ:
- “Quái lạ, xung quanh đây không nhà, nếu có người đến thì tất có thể phát hiện từ xa, tại sao lão nhân này đối phương xuất hiện mà ta không biết?” Nghĩ đoạn chàng quan sát đối phương kỹ hơn, chàng cảm thấy lão này cao gầy, hai vai nhô lên, song mục ti hí như nửa khép nửa mở, mũi vừa to vừa tròn, mặt đầy nếp nhăn, tóc bạc trắng như tuyết, thật là một điển hình “da mồi tóc sương”.
Vì không tiện quan sát lâu nên Giang Hải Phong quay mặt đi chỗ khác, chẳng ngờ lão nhân lại đi thẳng đến cạnh chàng, vừa dừng bước thì lão đã cười hì hì, nói:
- Thân thủ của các hạ quả là bất phàm, khiến lão phu vô cùng khâm phục.
Giang Hải Phong quay lại nhìn lão rồi lạnh lùng nói:
- Bình sinh tại hạ và lão không quen biết, hà cớ gì lão nói thế?
Lão nhân cười khà khà rồi nói:
- Võ lâm thiên hạ vốn là một nhà. Thiếu niên, lẽ nào ngươi chưa nghe câu “tứ hải giai huynh đệ”?
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Nói vậy túc hạ cũng là người trong võ lâm à?
Lão nhân vỗ vỗ vào bụng rồi đáp:
- Tất nhiên! Nhưng chẳng qua là góp mặt cho đủ số mà thôi.
Nói đoạn lão ngửa mặt cười sang sảng một tràng.
Khi lão nhân này vỗ bụng thì Giang Hải Phong mới để ý thấy hữu thủ của lão chỉ có bốn ngón, ngón vô danh bị cụt mất phần đầu. Mười năm sống trên hoang đảo đã biến Giang Hải Phong thành một nhân vật cũng rất quái dị. Bản tính chàng không muốn bắt chuyện với bất kỳ một người nào, nhưng với lão nhân xa lạ này, chẳng biết thế nào chàng lại có một cảm giác khác lạ. Vì vậy Giang Hải Phong nhìn lão nhân rồi nói:
- Nói vậy có nghĩa là lão đã tận mắt mục kiến tình hình tỉ thí vừa rồi?
Lão nhân cười ha ha rồi nói:
- Nửa chiêu cũng không bỏ qua.
Lão lấy chiếc mũ rơm xuống, quạt quạt trước mặt và nói tiếp:
- Một bên là đại danh đỉnh đỉnh Trung Nguyên Nhất Kiếm, một bên là Thiên Sơn Chi Tinh, danh dương tái ngoại. Tuyệt thay, phúc nhãn của lão phu cũng không đến nỗi nào.
Giang Hải Phong lạnh lùng nói:
- Lão nói những gì vậy, tại hạ chẳng hiểu gì cả?
Lão nhân phá lên cười rồi hỏi lại:
- Không hiểu à?
Giang Hải Phong nhìn lão bằng ánh mắt hiếu kỳ, chàng hỏi:
- Ai là Thiên Sơn Chi Tinh? Ai là Trung Nguyên Nhất Kiếm?
Lão nhân chậm rãi ngồi xuống rồi mỉm cười, nói:
- Các hạ là Trung Nguyên Nhất Kiếm, thiếu niên vừa rồi chẳng phải là Thiên Sơn Chi Tinh Tả Nhân Long đó sao? Ha ha... sao ngươi lại hỏi ngược lại ta thế?
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Tại hạ mới đến Trung Nguyên không lâu, đâu đã có ngoại hiệu gì, lão chớ nói lung tung.
Chàng ngẩng đầu nhìn thẳng vào mắt lão rồi nói tiếp:
- Lẽ nào lão không biết nhìn trộm người khác tỉ võ là một hành động rất thiếu quang minh?
Lão nhân lại phá ra cười rồi nói:
- Ta lại cảm thấy chẳng có gì là không quang minh.
Tâm tình của Giang Hải Phong lúc này đâu còn hứng thú để nói đùa với lão, chàng buông một tiếng thở dài rồi vừa đứng lên vừa nói:
- Lão trượng ngồi nghỉ một mình nhé, tại hạ phải đi rồi.
Nói đoạn chàng cất bước đi ngay, không ngờ vừa được năm bước thì đã nghe lão nhân cười hì hì sau lưng và nói:
- Giang Hải Phong ngươi hà tất phải tức khí, thực lòng mà nói, trận chiến vừa rồi ngươi không bại.
Giang Hải Phong cả kinh quay lại, chàng vội hỏi:
- Làm sao lão biết danh tự của tại hạ?
Lão nhân bước tới và mỉm cười, nói:
- Sao ta lại không biết đại danh của ngươi?
Giang Hải Phong chau mày, hỏi:
- Xin hỏi quý tánh của lão?
Lão nhân cười cười, nói:
- Mộc!
Giang Hải Phong bất giác quan sát lão một lượt nữa, nhưng thủy chung chàng vẫn cảm thấy rất xa lạ, chàng thản nhiên cười rồi nói:
- Từ trong lời lão nghe ra thì hình như lão cũng là nhân vật trong giới hiệp nghĩa đạo, tình hình tỉ kiếm giữa tại hạ và Tả Nhân Long vừa rồi, lão đều trông thấy thật sao?
Lão nhân gật đầu, nói:
- Đã nói là không sót nửa chiêu.
Giang Hải Phong gượng cười, nói:
- Đã vậy thì tại sao lão nói tại hạ bất bại?
Lão nhân ngửa mặt cười lớn rồi nói:
- Giang Hải Phong ơi là Giang Hải Phong! Uổng cho ngươi có thân võ công cao cường, sao ngươi lại không biết câu “kiếm dĩ khí thắng” chứ?
Giang Hải Phong sững người, chàng nghĩ:
- “Lão ta nói không sai, trên phương diện kiếm khí thì đích thực là Tả Nhân Long không bằng ta, chỉ có điều chiêu cuối cùng của hắn quá kỳ diệu, khiến ta không kịp đề phòng.” Trong lòng nghĩ thế nhưng ngoài mặt không biến động thanh sắc.
Lão nhân lại buông tiếng thở dài rồi nói:
- Ngươi có biết kiếm chiêu mà Tả Nhân Long thi triển là bộ Văn Tử kiếm pháp đắc ý nhất trong đời Cửu Chỉ Quỷ Lão không? Bộ kiếm pháp này có sự ảo diệu quỷ thần khôn lường, người chết bởi bộ kiếm pháp này thật là không thể kể ra hết, vậy mà ngươi...
Lão cười nhạt một tiếng rồi nói tiếp:
- Vậy mà ngươi ngay một chút thương thế cũng không có. Thật là hổ thẹn...
Lão nhân lại nói tiếp:
- Hổ thẹn cho vị Cửu Chỉ Quỷ Lão đó, lão ta từng tự cho rằng bộ kiếm pháp đó là thiên hạ vô địch, bây giờ đã bị ngươi đánh bại rồi.
Giang Hải Phong kinh ngạc nói:
- Lão trượng, lão nói sai rồi.
Chàng kéo mảng y phục bị kiếm của Tả Nhân Long rạch nát cho lão xem rồi nói tiếp:
- Lão xem, đây là do kiếm của Tả Nhân Long rạch nát, tại hạ bại chứ không phải thắng, lão đừng lấy làm kỳ quái.
Lão nhân mỉm cười, nói:
- Ta biết!
Lão thở dài rồi nói tiếp:
- Ngươi vốn có thể không để cho y phục bị rách nát, chỉ trách ngươi nhất thời hoang mang mà thôi.
Giang Hải Phong ngạc nhiên hỏi:
- Dựa vào đâu mà lão lại nói thế?
Lão nhân gượng cười, nói:
- Điều này ngươi hãy tự tìm hiểu lấy, nói thực không sợ ngươi cười chứ ngay cả lão phu bình sinh cũng chưa từng thấy mấy chiêu vừa rồi của ngươi.
Nói đoạn lão lắc đầu và lại kêu lên:
- Hổ thẹn!
Giang Hải Phong chau mày hỏi:
- Đại danh của lão là...
Lão nhân không trả lời mà nói:
- Ta nghĩ Cửu Chỉ Quỷ Lão Mộc Nhị Bạch sẽ không đem bộ Văn Tử kiếm pháp đó ra khoác lát với võ lâm nữa rồi.
Giang Hải Phong chợt ngộ ra, chàng “à” một tiếng rồi nói:
- Nói thế hóa ra lão trượng chính là Cửu Chỉ Quỷ Lão Mộc Nhị Bạch rồi?
Lão nhân cười cười, nói:
- Cứ xem là như vậy đi!
Trước đây Giang Hải Phong từng nghe kỳ nhân Cửu Chỉ Quỷ Lão Mộc Nhị Bạch tung hoành ở tái ngoại, không ngờ bây giờ lại gặp lão ta, nhất thời chàng kinh ngạc không ít.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-8-2015 19:05:18 | Xem tất
Chàng vội cung thủ hành lễ và nói:
- Vãn bối quá thất lễ rồi.
Mộc Nhị Bạch nhìn chàng cười một lúc rồi nói:
- Gần đây nghe nói về ngươi quá nhiều, hôm nay được gặp, quả nhiên là danh bất hư truyền, ngươi và Tả tiểu tử kia có thể nói là một đôi thiếu niên kiệt xuất trong võ lâm.
Giang Hải Phong chỉ cười cười mà không nói gì.
Mộc Nhị Bạch gật đầu rồi nói tiếp:
- Mấy quái chiêu vừa rồi ngươi dùng đối phó Tả Nhân Long thật là tuyệt, có thể thi triển lại cho lão phu đại khai nhãn giới, mở rộng tầm kiến thức không?
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Mộc lão chớ nói đùa, tại hạ đâu dám múa rìu qua mắt thợ.
Mộc Nhị Bạch phá lên cười ha ha, bỗng nhiên lão xuất thủ chụp thẳng vào vai Giang Hải Phong. Giang Hải Phong kinh hãi, vội trầm vai xuống khiến Mộc Nhị Bạch chụp hụt vào hư không.
Lão kêu “khá” một tiếng rồi lại vặn người xuất thủ lần thứ hai, hai ngón tay trỏ và giữa nhằm thắt lưng Giang Hải Phong mà điểm tới.
Giang Hải Phong chợt phát nộ, chàng quát hỏi:
- Lão làm gì thế?
Vừa nói chàng vừa xoay hữu thủ, dùng cạnh bàn tay chém xuống hữu thủ của Mộc Nhị Bạch.
Mộc Nhị Bạch xoay người tránh né, lão cười ha ha rồi bất ngờ đẩy một chưởng vào giữa ngực Giang Hải Phong. Xem ra song phương chỉ phất phẩy nhẹ nhàng nhưng cả hai đều có tuyệt kỹ kinh thế hãi tục nên vung chân múa tay cũng đủ lấy mạng người khác.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Hà tất phải thế này!
Miệng nói tả chưởng cũng đẩy ra, hữu chưởng phòng hộ trước ngực, thân hình chàng như xoay chuyển, nhưng không chuyển. “Ầm” một tiếng, song chưởng giao kích, thân hình mỗi bên đều rung lên bần bật.
Mộc Nhị Bạch bất giác kinh ngạc, bây giờ lão mới biết công lực của Giang Hải Phong cũng thâm hậu không kém mình. Vừa rồi tuy song phương chỉ kích nhẹ vào nhau nhưng cả hai đều vận nội lực tỉ thí, do vậy song chưởng chỉ chạm nhẹ vào nhau mà vẫn giúp mỗi bên biết được công lực của đối phương thâm hậu như thế nào.
Mộc Nhị Bạch bất giác đỏ mặt, lão cười ha ha rồi thu chưởng lui bước.
Giang Hải Phong cũng thu chưởng rồi tung người ra sau, sắc diện vẫn lạnh như băng, chàng thản nhiên nói:
- Chưởng lực của Mộc lão thật kinh người, Giang Hải Phong vô cùng bái phục!
Mộc Nhị Bạch đưa ngón tay cái lên và nói:
- Khá lắm! Mộc Nhị Bạch ta hành Nam tẩu Bắc, hôm nay mới xem như gặp được anh hùng thật sự. Giang Hải Phong! Lão phu khâm phục ngươi đấy!
Nói đoạn lão liên tục gật gù.
Giang Hải Phong thở dài một hơi rồi dùng mảnh vải quấn Ngưng Sương Kiếm lại, chàng mỉm cười, nói:
- Bại tướng không đủ dũng ngôn, cáo biệt!
Lời dứt thì chàng cũng quay người cất bước. Mộc Nhị Bạch vội lướt theo và gọi:
- Giang tiểu tử!
Giang Hải Phong từ từ quay lại, chàng chau mày hỏi:
- Còn chuyện gì nữa?
Mộc Nhị Bạch tiến tới gần và nói:
- Lão phu có một chuyện muốn thỉnh cầu, chẳng hay ngươi có thể phá lệ thành toàn cho không?
Giang Hải Phong ngạc nhiên hỏi:
- Thỉnh cầu tại hạ chuyện gì?
Mộc Nhị Bạch gật đầu, nói:
- Cuộc hẹn ước vào lúc hoàng hôn năm ngày sau, xin ngươi hạ thủ lưu tình với Tả lão đệ của ta được không?
Lão thở một hơi dài rồi nói tiếp:
- Tính khí hắn ngang bướng không chịu nghe khuyên bảo, lần này ta thật sự sợ hắn chuốc họa vào thân.
Giang Hải Phong lắc đầu, cười nhạt rồi nói:
- Mộc lão nói đùa rồi, trận chiến hôm nay tại hạ suýt chết dưới kiếm của hắn, đủ thấy tuyệt nghệ của hắn cao hơn tại hạ một bậc, vậy thì bảo tại hạ hạ thủ lưu tình với hắn thì làm thế nào được?
Mộc Nhị Bạch cười hì hì, nói:
- Tiểu huynh đệ ngươi chớ khiêm tốn, người khác không nhìn thấy nhưng lẽ nào ngay cả Mộc Nhị Bạch ta cũng không nhìn thấy?
Giang Hải Phong buột miệng hỏi lại:
- Nhìn thấy cái gì?
Mộc Nhị Bạch đáp:
- Qua trận chiến vừa rồi, lão phu đã chứng thực một điều, võ công của ngươi cao hơn Tả Nhân Long một bậc, vì vậy ta rất lo lắng cho Tả Nhân Long.
Giang Hải Phong nói:
- Tại hạ thấy lão không cần phải bận tâm như thế.
Ngoài miệng nói vậy nhưng trong lòng Giang Hải Phong thầm chửi:
- “Giỏi cho một lão nhân chỉ biết riêng tư, lão nhất tâm nhất ý lo cho Tả Nhân Long, lẽ nào bỏ mặc sự sống chết của Giang Hải Phong ta?” Nghĩ đến đây thì sắc diện của chàng lộ chút phẫn nộ.
Mộc Nhị Bạch lại cười hì hì, nói:
- Tục ngữ có nói:
Oan gia nên giải không nên kết. Lão phu rất mong hai ngươi hóa can qua thành ngọc bạch, bằng không lưỡng hổ tương tranh tất có một bên thọ thương.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Sao lão không đi nói những lời này với Tả Nhân Long?
Mộc Nhị Bạch thở dài, nói:
- Chẳng phải ta đã nói rồi sao? Nếu hắn chịu nghe lời ta thì tốt biết mấy.
Giang Hải Phong hỏi tiếp:
- Nói vậy lão muốn năm ngày sau tại hạ tự đưa thân vào chỗ chết chăng?
Cửu Chỉ Quỷ Lão Mộc Nhị Bạch bất giác ngớ người, Giang Hải Phong lại nói tiếp:
- Không cần lo nhiều, chưa chắc tại hạ thắng được hắn, tạm biệt.
Dứt lời, chàng quay người cất bước, lần này Mộc Nhị Bạch không chạy theo gọi lại nữa. Lão buông một tiếng thở dài rồi cũng quay người bỏ đi.
Giang Hải Phong thuận theo lối bờ cát đi tới một bến nước, chàng tung người lên thuyền nhỏ của mình rồi hạ buồm xuống. Khi đến thuận gió, lúc về ngược gió nên chàng đành phải chèo thuyền trở về. Trời nắng chang chang như đổ lửa, hoa sen trên nước cũng đều rủ cánh héo nhụy, ngay cả cá nhỏ cũng lặn sâu xuống đáy nước để tránh cái nóng.
Thuyền đi được nửa đường thì Giang Hải Phong đã toát mồ hôi toàn thân, chàng quét mục quang nhìn tứ phía thì thấy lúc này rất ít thuyền bè qua lại, mà khoảng cách với bờ còn quá xa, trước mắt lại có một tiểu đảo nhô lên giữa hồ. Trên tiểu đảo này có một thạch đình, cạnh đó còn dựng một lều hóng mát khá rộng, hiện đang có không ít người uống trà hóng mát.
Giang Hải Phong liền cho thuyền cặp vào tiểu đảo rồi vội vàng lên bờ, chàng thấy dưới lều đã đầy khách ngồi, tuy còn vài chỗ trống nhưng rất lộn xộn. Giang Hải Phong đành bước tiếp lên trên, chàng thấy trong đình bát giác có nhiều hoa cỏ, nhìn từ xa giống hệt một hoa viên, quả là một nơi hóng mát lý tưởng. Chàng dừng bước ngắm nhìn một lúc rồi thầm nghĩ:
- “Đây mới là nơi hóng mát tốt nhất, tại sao ta không vào đó ngồi nghỉ một lát?” Nghĩ đoạn chàng bước thẳng vào thạch đình, quả nhiên bên trong có thiết đặt mấy chỗ ngồi và có ba người phục vụ, mặc bạch y đang đi lại bên trong. Giang Hải Phong vừa bước vào thì chợt nghe có giọng cười như oanh yến, đồng thời chàng cũng ngửi thấy mùi hương phấn nữ nhân phảng phất tản ra theo gió. Chàng chau mày thầm nghĩ:
- “Lẽ nào đây là nơi chỉ dành riêng cho nữ khách?” Đang phân vân do dự thì đã có một thiếu nữ bước ra nghênh tiếp:
- Mời khách nhân vào trong ngồi!
Giang Hải Phong vốn không thích vướng vào nữ nhân, nhưng đã bước vào đây và đã được mời thì cũng không tiện quay ra, chàng đành gật đầu rồi theo tu vào trà phòng.
Chàng thấy chu vi trong đình không nhỏ. Gió từ bát phương tứ hướng thổi vào, tạo cảm giác sảng khoái lạ thường. Tổng cộng có chừng hai mươi chỗ ngồi nhưng khách nhân rất ít, ngoài bàn phía đông có mấy thiếu nữ ra thì trong đình chỉ có chừng bốn năm khách nhân.
Thiếu nữ đưa Giang Hải Phong đến ngồi vào một bàn phía tây rồi mỉm cười, nói:
- Khách nhân cần dùng trà không?
Giang Hải Phong lắc đầu, nói:
- Không, tại hạ muốn ăn cơm.
Thiếu nữ gượng cười, nói:
- Khách nhân, rất tiếc là hôm nay tiểu hiệu không bán cơm.
Nàng nhìn qua bàn nữ khách phía đông rồi khẽ nói tiếp:
- Nhà bếp chỉ có hai người, mấy cô nương kia lại đặt hai mươi phần ăn nên rất bận rộn.
Giang Hải Phong bất giác nhìn qua bên đó thì thấy tổng cộng có sáu cô nương, toàn là thiếu nữ xấp xỉ đôi mươi. Y phục hoa lệ, đang chỉ ra ngoài hồ và nói cười vui vẻ.
Bỗng nhiên chàng lạnh giọng nói:
- Nói vậy, lẽ nào các ngươi mở quán chỉ bán cho một bàn khách nhân?
Thiếu nữ nghe vậy thì vội cúi người nói khẽ:
- Nói nhỏ một chút! Nhỏ một chút!
Giang Hải Phong càng nộ khí, chàng trừng mắt nói:
- Tại sao phải nói nhỏ?
Thiếu nữ vội quay người lại thì thấy mấy cô nương kia đã nhìn sang bên này, bất giác nàng cười hì hì, nói:
- Khách nhân, có lẽ người mới đến Tây Hồ chưa lâu.
Giang Hải Phong vốn không muốn gây náo nhiệt nhưng quả thực là chàng thấy cung cách thiếu nữ này không thuận mắt nên cười nhạt, nói:
- Ta đến lâu hay không thì có quan hệ gì đến cô nương ngươi? Ta chỉ hỏi nơi này có bán cơm hay không? Không bán thì đi chỗ khác.
Thiếu nữ ấp úng nói:
- Bán... Không bán...
Vừa nói nàng vừa lén nhìn qua bàn mấy cô nương với vẻ sợ hãi. Giang Hải Phong bất giác phẫn nộ, chàng nói:
- Ta hỏi cô nương ngươi mà cô nương ngươi nhìn qua bên đó làm gì?
Nhất thời tức khí, chàng đẩy ghế đứng lên định bước ra thì chợt thấy bàn bên hướng đông có một lục y thiếu nữ đứng lên. Thiếu nữ này mặt tròn như mặt nguyệt, da trắng mịn, mày liễu vừa dài vừa cong, đôi mắt phụng liến láu, thân hình uyển chuyển.
Cô ta quét mục quang hơi phẫn nộ nhìn Giang Hải Phong rồi bước tới, nói:
- Các hạ xuất ngôn phải cẩn thận một chút. Các hạ định làm gì vậy?
Giang Hải Phong vừa tức vừa buồn cười, chàng không ngờ chút chuyện nhỏ thế này mà cũng có kẻ muốn xen vào. Chàng cũng chẳng buồn nhìn lục y thiếu nữ, mà chỉ lạnh lùng nói:
- Xin cô nương hãy tránh ra, tại hạ phải đi đây.
Lục y thiếu nữ liền nói:
- Ta biết ngươi cần đi nhưng bổn cô nương không cho ngươi đi thì ngươi không thể đi!
Giang Hải Phong lui một bước, chàng nhìn qua thiếu nữ vô lý này, xem thử bộ dạng như thế nào. Chỉ thấy lục y thiếu nữ khoanh tay trước ngực, dáng vẻ kênh kiệu, song mục lạnh lùng đang nhìn mình từ trên xuống dưới. Mấy cô nương còn lại bên bàn phía đông cũng bật cười và đều đứng dậy, chỉ có duy nhất một bạch y thiếu nữ là vẫn ngồi bất động tại nguyên vị. Lưng quay về phía Giang Hải Phong, mục quang nhìn ra hồ, dường như không nghe không thấy chuyện đang xảy ra.
Từ ngữ âm mà Giang Hải Phong đoán ra lục y thiếu nữ là người Hàng Châu, nhưng lại không đoán được thân phận của tô ta như thế nào. Trong lòng chàng rất muốn hỏi, song lại không muốn phát sinh thêm chuyện khác.
Nhất thời chàng cau mày nhìn lục y thiếu nữ và nói:
- Ngươi là một cô nương mà sao lại bá đạo như thế, không cho tại hạ đi nghĩa là sao?
Lục y thiếu nữ cười khanh khách một tràng rồi nói:
- Chẳng phải ngươi đến đây ăn cơm sao? Cơm chưa ăn thì tại sao lại đi?
Giang Hải Phong nén giận, nói:
- Cơm đều bị các cô nương ăn sạch rồi, tại hạ còn ăn được gì?
Lúc này lại có hai thiếu nữ bước tới, một nàng mặc hoàng y cười nhạt rồi nói:
- Tam tỷ, bọn muội biết rồi đấy nhé.
Người được gọi là tam tỷ chính là lục y thiếu nữ nàng nghe vậy thì cười khảy, nói:
- Quỷ chết! Ngươi bớt phá đám có được không?
Nói đoạn nàng quay lại, cung thủ và mỉm cười, nói tiếp với Giang Hải Phong:
- Ngươi đeo bảo kiếm bên mình, có lẽ cũng là con nhà võ, ngươi có muốn cùng ta thử vài chiêu không?
Giang Hải Phong chỉ cười nhạt mà không trả lời. Nhưng phẫn nộ trong lòng chàng đã lên đến cực điểm, chỉ vì cho rằng đối phương là một cô nương, còn mình đường đường là một nam tử hán, trước mặt công chúng thì làm sao có thể động thủ với cô ta?
Lục y thiếu nữ lại nheo mắt, nói:
- Ngươi câm rồi chăng?
Giang Hải Phong không thể nhẫn nại được nữa, chàng lạnh lùng nói:
- Cô nương chớ nên xuất ngôn hại người, tại hạ không muốn hơn thua với cô nương, mau tránh ra.
Nói đoạn chàng bước tới trước, nhưng lục y thiếu nữ cũng bước tới và cười nhạt nói:
- Ta không cho ngươi đi!
Mọi người trong đình chợt cười ồ lên khến Giang Hải Phong hơi đỏ mặt, chàng nói:
- Cô nương muốn động thủ với tại hạ thì có lẽ cần phải luyện thêm mấy năm nữa, hãy xem đây.
Nói đoạn chàng với tay nhấc chén rượu trên bàn bên cạnh rồi khẽ ấn vào cây trụ gỗ. Khi chàng thu tay lại thì chén rượu đã được khảm vào trụ gỗ mà không bị sứt mẻ một ly. Môn công phu này khiến mọi người hiện diện trông thấy rồi ngẩn người. Lục y thiếu nữ cũng biến sắc. Giang Hải Phong mỉm cười và xòe hữu chưởng ra, chàng khẽ ấn vào miệng chén rược rồi từ từ kéo ra ngoài. “Bật” một tiếng vang lên, chén rượu được lấy ra khỏi trụ gỗ mà vẫn nguyên vẹn, chỉ có trụ gỗ bị thủng một lỗ khá sâu.
Bọn thiếu nữ hiện diện đều há hốc mồm, tròn xoe mắt, ngẩn người mà nhìn, không ai nói được một lời.
Giang Hải Phong cười nhạt một tiếng rồi nói:
- Cô nương đã thấy chưa? Nếu cô nương tự tin cũng có công phu như vậy thì chúng ta cứ việc tỉ thí, bằng không thì tốt nhất là hãy tránh ra.
Lục y thiếu nữ buột miệng nói:
- Công phu tuyệt lắm, xin thỉnh giáo đại danh của các hạ.
Giang Hải Phong thấy cô ta “tiền khinh hậu kính” thì bất giác nực cười, chàng nói:
- Chuyện này cô nương không cần hỏi, tạm biệt!
Chàng cung thủ chào và định cất bước thì đột nhiên nghe tiếng quát lanh lảnh:
- Khoan đã!
Bây giờ mới thấy bạch y thiếu nữ chậm rãi đứng lên, Giang Hải Phong nhìn qua thì bất giác rùng mình, chàng không dám tin là trên thế gian này có nữ nhân xấu xí như thế.
Vừa rồi đối phương ngồi quay lưng lại, mắt nhìn ra hồ nên chàng không phát hiện được dung diện của cô ta. Hiện tại cô ta đã đứng lên và quay người lại nên tự nhiên dung diện đều hiển lộ. Đó là một khuôn mặt mà ai thấy cũng sợ đến kinh tâm động phách, thoạt nhìn giống như một trang giấy trắng điểm mấy giọt mực đen.
Điều đó còn có thể chấp nhận được, nhưng quái lạ là khuôn mặt cô nương này chỉ nhỏ bằng bàn tay, hai lưỡng quyền lại nhô cao, mũi như thõm vào giữa, hai mắt một to một nhỏ, miệng rộng như miệng sư tử, môi dưới trề ra để lộ nguyên hàm răng.
Mới nhìn cứ tưởng cô ta cố tình làm như vậy để hù dọa ai đó.
Tuy dung diện cực xấu nhưng thân hình cô ta uyển chuyển dịu dàng, tất cả những đường nét trên người cô ta cứ như một kiệt tác của tạo hóa. Đặc biệt là eo thon và nhỏ như cành liễu lay động trong gió, y phục khiết bạch như tuyết, tuyệt không nhuốm chút hồng trần.
Lúc cô ta đứng lên, Giang Hải Phong mới để ý thấy bên hông cô ta đeo một thanh đoản đao có vỏ màu lục. Hình như vỏ đao được chế từ da giao long, bên trên có khảm hai hạt châu cũng màu lục, châu quang lấp lánh, vừa nhìn là biết thanh đao này rất quý.
Bạch y thiếu nữ chậm rãi bước tới trụ gỗ nơi Giang Hải Phong vừa khảm chén rượu vào, nàng đưa tay sờ vào lỗ thủng rồi cười nhạt, nói:
- Không ngờ Tây Hồ này cũng có một nhân vật lợi hại như thế này ẩn tàng, hôm nay thật là thất lễ rồi.
Nói đoạn nàng quay sang cung thủ chào Giang Hải Phong và hỏi:
- Xin hỏi quý tánh của các hạ?
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Cô nương hỏi danh tánh tại hạ làm gì?
Bạch y thiếu nữ trừng mắt, mắt lớn mắt nhỏ càng lộ rõ hơn, nàng nói:
- Có lẽ ngươi mới đến nơi này, nhưng đại danh Hàng Châu Thất Nữ thì không thể không biết, vậy mà ngươi dám ngông cuồng múa may trước mặt tỷ muội bọn ta như vậy, tiểu tử ngươi thật to gan.
Giang Hải Phong bật cười, nói:
- Nói vậy, các cô nương đây là Hàng Châu Thất Nữ à? Thất kính! Thất kính!
Chàng cung thủ chào rồi nói:
- Cáo biệt! Cáo biệt!
Đanh định cất bước thì bỗng nhiên nghe xú thiếu nữ phá lên cười khanh khách rồi nói:
- Khoan đã, ngươi muốn đi thì cũng phải nói cho rõ đã.
Nàng vừa bước tới vừa quan sát kỹ Giang Hải Phong rồi nói tiếp:
- Từ lúc ngươi bước vào là ta đã biết ngươi có võ công hơn người, quả nhiên không sai, đủ thấy nhãn lực của ta cũng không tồi. Tỷ muội bọn ta ân oán phân minh, vừa rồi ngươi đã làm nhục bọn ta, món nợ này, tỷ muội bọn ta cần phải thanh toán.
Giang Hải Phong nộ khí nói:
- Rốt cuộc cô nương ngươi muốn thế nào?
Xú thiếu nữ cười cười, nói:
- Thiếu niên ngươi có can đảm không?
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Lời này lẽ ra là ta hỏi cô nương ngươi đấy.
Xú nữ cười nhạt rồi gật đầu, nói:
- Như vậy thì tốt, hiện tại tỷ muội bọn ta phải đi Tô Châu một chuyến, chừng bốn ngày sau là quay về, thế này nhé...
Nàng ngưng lại cười cười rồi nói tiếp:
- Vào lúc hoàng hôn năm ngày sau, chúng ta sẽ gặp mặt phân thắng bại tại phía sau Tây Sa Châu, ngươi có đồng ý không?
Giang Hải Phong thản nhiên nói:
- Được, ta nhất định sẽ đi.
Nói đoạn chàng lách người sải bước đi ra khỏi thạch đình, chàng nghe bọn thiếu nữ phía sau phá lên cười khanh khách. Đang lúc tức khí nên chàng đi thẳng xuống thuyền rồi chèo đi, ngay cả ăn cơm cũng chẳng còn hứng thú mà đi ăn.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-8-2015 19:07:24 | Xem tất
CHƯƠNG 13 - XÚ NỮ ĐA TÌNH
Sau khi buộc xong thuyền thì Giang Hải Phong vội vàng lên bờ. Chàng lên đến bờ đá trên Bắc Cao Phong thì chợt nhớ một chuyện quan trọng nên thầm nghĩ:
- “Hỏng bét, năm ngày sau, vào lúc hoàng hôn, chẳng phải là ta đã hẹn với Tả Nhân Long rồi sao? Làm thế nào phó ước với bọn Hàng Châu Thất Nữ được?” Nghĩ đến đây, bất chợt chàng quay lại, định đi thông báo với những cô nương kia một tiếng, bảo bọn họ hẹn một ngày khác. Nhưng nghĩ tới nghĩ lui chàng lại cảm thấy bất ổn, vì làm như thế thì nhất định sẽ bị bọn họ khinh thị, thôi thì cứ y như hẹn mà làm, đến khi đó nhiều lắm là ứng phó hai mặt, chuyện cũng chẳng có gì ghê gớm.
Chàng lên tới Thạch Cơ Tự thì thấy Thiết Chưởng Hắc Ưng Lâu Vân Bàng đang đùa giỡn với con hắc ưng trước cổng chùa. Thấy Giang Hải Phong trở về, lão cười lớn rồi nói:
- Ngươi xem, con súc sinh thân yêu của ta đã trở về rồi này.
Giang Hải Phong đâu còn lòng dạ nghĩ tới con hắc ưng của lão, chàng chỉ gật gật đầu rồi bước thẳng vào trong.
Lâu Vân Bàng vội ôm lấy chim rồi chạy theo, nói:
- Lão đệ, ngươi đi đâu vậy? Đi đâu mà cả nửa ngày mới trở về?
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Đi gặp Tả Nhân Long.
Lâu Vân Bàng ngạc nhiên, nói:
- Ôi, sao ta chẳng biết chuyện này?
Trong lúc đối thoại mấy câu thì hai người đã vào tới phòng. Giang Hải Phong thay y phục, tìm bồn nước rửa mặt mà chẳng nói một tiếng nào. Chốc chốc Lâu Vân Bàng ngắm nhìn chàng từ trên xuống dưới, tựa như lão muốn tìm một vết tích gì trên thân người chàng.
Rửa mặt xong, Giang Hải Phong thở dài một hơi rồi đến ngồi xuống ghế. Lâu Vân Bàng rót cho chàng một chén trà và nói:
- Uống chén trà rồi nghỉ ngơi một chút đã.
Nói thế nhưng vì không nhẫn nại được nên lão lại hỏi:
- Kết quả thế nào?
Giang Hải Phong nhấp một ngụm trà rồi nói:
- Tại hạ bại rồi!
Chàng lấy chiếc bạch y đưa cho Lâu Vân Bàng và nói tiếp:
- Lão xem, đây là do kiếm của Tả Nhân Long rạch nát đấy.
Lâu Vân Bàng biến sắc nhưng lão liền cười và nói:
- Thế này thì có gì, chưa đả thương được người ta thì không thể gọi là thua.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Tả Nhân Long tự biết không phải là đối thủ của tại hạ nên lén học một bộ kiếm pháp khác trong mấy ngày qua, bộ kiếm pháp đó rất kỳ ảo, tại hạ nhất thời sơ ý nên suýt nữa đã bỏ mạng dưới kiếm của hắn.
Lâu Vân Bàng “à” một tiếng rồi như sực nhớ chuyện gì, lão vội nói:
- Đúng rồi, lúc nãy Tiểu Mã Trách Tạ Ngũ đến nói rằng Tả Nhân Long từng đến Thiên Trúc Tự. Con bà nó! Ta cho rằng hắn lại nói dối nên mắng cho một trận rồi tống cổ đi rồi.
Giang Hải Phong gật gật đầu, nói:
- Nói vậy là Cửu Chỉ Quỷ Lão Mộc Nhị Bạch ở tại Thiên Trúc Tự phải không?
Lâu Vân Bàng ngạc nhiên hỏi lại:
- Cái gì là Cửu Chỉ Quỷ Lão?
Giang Hải Phong bèn đem sự việc thuật lại một lượt.
Lâu Vân Bàng thộn người ra nghe rồi vò đầu, nói:
- Chuyện này có thêm một Mộc Nhị Bạch nữa thì thật đáng ghét quá, nhưng nghe ngươi nói thì hình như lão đó cũng không đến nỗi tệ.
Lão đứng lên đi đi lại lại mấy bước rồi nói tiếp:
- Lão đệ, ngươi yên tâm, ta dám bảo đảm là năm ngày sau ngươi sẽ thắng Tả Nhân Long. Tiểu tử Tả Nhân Long đó tuyệt đối không đánh lại ngươi, chỉ cần ngươi ngẫm nghĩ thật kỹ mấy chiêu kiếm pháp đó của hắn là được.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Tả Nhân Long là nhân vật lợi hại nhất mà tại hạ gặp được ở Trung Nguyên, lão chớ khinh thị hắn.
Lâu Vân Bàng cười cười, nói:
- Ta nào dám khinh thị hắn.
Giang Hải Phong nói tiếp:
- Sóng trước chưa yên thì sóng sau lại nổi dậy. Không ngờ đất Tây Hồ này lại là nơi tụ tập của cao thủ võ lâm.
Lâu Vân Bàng tỏ vẻ không hiểu, lão vội hỏi:
- Thế nào, còn có chuyện gì nữa?
Giang Hải Phong bèn thuật đại khái chuyện gặp Hàng Châu Thất Nữ trong đình.
Lâu Vân Bàng nghe xong thì kinh hãi nói:
- Lão đệ, ngươi gây họa thật rồi!
Giang Hải Phong nghe lão nói vậy thì bất giác không vui, chàng nói:
- Chuyện này có gì mà gọi là gây ra đại họa? Lẽ nào tại hạ sợ mấy nữ lưu bọn họ?
Lâu Vân Bàng cười nhạt, nói:
- Sợ thì không sợ, chỉ có điều lão đệ ngươi mới vào giang hồ nên chưa rõ một vài chuyện đó thôi, phiền phức ngày càng to rồi đấy.
Lão chau mày suy nghĩ một lát rồi nói tiếp:
- Hàng Châu Thất Nữ rất có tên tuổi ở Giang Nam, tỷ muội bọn chúng đề có võ công cao cường, điều đó không cần phải nói, nhưng lợi hại nhất chính là xú nữ mà ngươi vừa nói, ả này họ Hạng tên Anh, nghe nói dị dạng bẩm sinh, từ nhỏ đã được một dị nhân của phái Thanh Thành truyền thụ tuyệt kỹ.
Nói đến đây thì lão đưa tay vuốt râu rồi cười hì hì.
Giang Hải Phong thản nhiên nói:
- Vậy thì tại hạ càng phải gặp cô ta, xem thử rốt cuộc nữ nhân này có bản lãnh lợi hại gì?
Lâu Vân Bàng nói:
- Lão đệ, ta đã từng khuyên ngươi là hãy kết giao với Tần cô nương kia, nhưng ngươi lại không nghe, bây giờ e rằng sắp có náo nhiệt rồi.
Giang Hải Phong lạnh lùng hỏi:
- Lão nói thế là có ý gì?
Lâu Vân Bàng thở dài, nói:
- Lão đệ, ngươi đâu biết rằng, hết tám phần là Hạng Anh kia đã chọn ngươi rồi.
Giang Hải Phong bất giác đỏ mặt, chàng nói:
- Lão đừng nói lung tung.
Lâu Vân Bàng cười ha ha rồi nói:
- Lung tung ư? Ta thấy điều này chẳng sai chút nào. Lão đệ, ngươi ngồi xuống rồi ta thong thả nói cho ngươi rõ. Ai thì ta không biết nhưng với ả Hạng Anh này thì ta rất rành.
Lão buông một tiếng thởi dài rồi nói tiếp:
- Đây thật là quái sự, chuyện gì không gặp lại khiến ngươi gặp phải chuyện này!
Ôi!
Nghe lão nói vậy thì Giang Hải Phong càng không hiểu gì cả, nhất thời chàng ngẩn người ra mà nhìn lão.
Lâu Vân Bàng gượng cười, nói:
- Lão phu cũng từng thấy qua dung diện của Hạng Anh này, thật là xấu đến phát khiếp, nhưng lão đệ ngươi chớ khinh thị công phu của ả, từ khi ả gia nhập Hàng Châu Thất Nữ thì rất ít khi để lộ thân thủ.
Lão suy nghĩ một lát rồi nói tiếp:
- Trên giang hồ hình dung ả như thần long thoạt hiện, nghe nói võ công của ả cao thâm khôn lường, song lâu nay chưa từng để lộ cho một ai thấy.
Giang Hải Phong thản nhiên nói:
- Chuyện này cũng chẳng có gì lạ.
Lâu Vân Bàng cười ha ha, nói:
- Lão đệ, ngươi hãy nghe ta nói đã. Chuyện của Hạng Anh này còn nhiều lắm.
Tuy cực kỳ xấu xí nhưng nhãn giới của ả này rất cao, nam nhân bình thường đừng mong lọt vào mắt ả, vì thế nên niên kỷ đã không còn nhỏ nhưng vẫn chưa thành thân.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Cô ta còn muốn kết hôn à?
Lâu Vân Bàng đáp:
- Sao lại không muốn? Nghe nói ả từng khoát lác trong võ lâm Giang Nam rằng, ở Giang Nam không có nam nhân nào xứng đáng để ả nhìn một lần. Mấy năm trước ả có tung tin là ả muốn chọn phu quân, nhưng đó là một chuyện kỳ quái.
Giang Hải Phong hiếu kỳ hỏi:
- Kỳ quái như thế nào?
Lâu Vân Bàng nói:
- Thứ nhất:
Đối phương phải là thiếu niên anh tuấn. Thứ hai:
Thiếu niên đó phải có võ nghệ cao cường, dù không phải là đối thủ của ả thì cũng không được kém nhiều. Thứ ba:
Một khi được ả chọn thì lập tức ước định tỉ võ.
Lâu Vân Bàng cười ha ha rồi lắc đầu, nói tiếp:
- Những chuyện này đều là sự thật, nếu không tin thì vài ngày nữa thì ngươi ắt biết.
Giang Hải Phong nghe vậy thì gượng cười, nói:
- Nếu đúng như lão nói thì đây quả là chuyện đau đầu rồi!
Lâu Vân Bàng phá lên cười rồi nói:
- Đau đầu à? Nghe nói nữ nhân này rất chung tình, một khi đã chọn được kẻ nào thì đến chết ả cũng theo, ngoài ra tính đố kỵ của ả thì khỏi phải nói.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Thiên hạ làm gì có quái sự như thế? Tại hạ không tin.
Lâu Vân Bàng cười cười, nói:
- Tin hay không tùy ngươi, chuyện về Hạng Anh vẫn còn nhiều, ngươi đã không muốn nghe thì ta cũng không nói nhiều.
Giang Hải Phong im lặng một lúc rồi chợt hỏi:
- Còn sáu cô nương kia như thế nào?
Lâu Vân Bàng lắc đầu, nói:
- Sáu ả kia võ công cũng khá nhưng kém Hạng Anh xa, võ công cao nhất trong bọn họ là lão tứ Phấn Điệp Nhi Văn Tam Cô và lão ngũ Sơ Phụng Tài Ngọc Thanh, nhưng rất nhiều công phu lợi hại của hai cô này là học từ xú nữ Hạng Anh.
Quả nhiên lão ta khá rành về xú nữ Hạnh Anh này, lão lại nói tiếp:
- Bình nhật sáu cô nương kia đối với vị xú đại tỷ, có thể nói là bảo sao làm vậy, mọi chuyện đều do Hạng Anh sắp đặt.
Giang Hải Phong vốn chẳng kinh tâm động phách gì, nhưng nghe Lâu Vân Bàng nói vậy thì chàng cảm thấy hối hận, hối hận là lẽ ra mình không nên ước hẹn với bọn họ.
Chàng nghĩ:
- “Nếu thật như Lâu Vân Bàng nói thì chuyện này phải giải quyết như thế nào?” Nghĩ đoạn chàng trầm mặc, không nói gì. Còn Lâu Vân Bàng thì bất giác cười thầm, vì lần đầu tiên lão thấy Giang Hải Phong phát sầu. Đường đường một đại trượng phu như chàng mà cũng phát sầu vì một xú nữ sao? Kỳ thực, không phải Giang Hải Phong vì xú nữ Hạng Anh mà phát sầu, trong đó hơn nửa là vì chuyện Tả Nhân Long.
Lâu Vân Bàng biết chàng chưa ăn cơm nên lão tự thân ra hậu viện lấy cho chàng một phần cơm chay. Giang Hải Phong ăn xong thì trở về phòng mình nghỉ ngơi.
Thời gian lặng lẽ trôi qua, thoáng cái hoàng hôn đã buông xuống. Giang Hải Phong nằm hồi tưởng lại những chiêu thức trong bộ Văn Tử kiếm pháp mà Tả Nhân Long thi triển đối phó với mình, trí nhớ của chàng quả nhiên kinh người. Chàng lấy giấy bút vẽ lại toàn bộ những chiêu thức mà Tả Nhân Long từng thi triển, sau đó chàng dùng cây thiết bảng thay kiếm để lần lượt diễn luyện lại.
Sau khi diễn luyện khá thuần thục thì chàng bắt đầu nghiên cứu tìm sơ hở, càng nghiên cứu kỹ, chàng càng cảm thấy sự bất phàm của bộ kiếm pháp này. Tự nhiên, khi chàng nghiên cứu sâu thêm một bước thì cũng tìm được ra mấy khuyết điểm nhỏ.
Rồi từ khuyết điểm cực nhỏ đó, Giang Hải Phong vận dụng lực khảo cứu hơn người của mình để tìm cách phá giải.
Suốt một ngày một đêm, chàng tự nhốt mình trong thiền phòng để suy nghĩ mà không ăn uống gì. Cuối cùng thì chàng cũng mỉm cười và mở cửa bước ra ngoài, lúc này trời vừa rạng sáng, những hòa thượng trong chùa vẫn chưa thức dậy.
Giang Hải Phong bèn cầm thiết bảng ra rừng cây sau chùa diễn luyện từng chiêu thức của bộ Văn Tử kiếm pháp. Chỉ thấy bóng người thấp thoáng, kình phong vù vù, lúc gần kết thúc chiêu cuối cùng thì bỗng nghe chàng phá lên cười rồi quăng thiết bảng trong tay ra.
Thiết bảng xuất thủ nhanh như chớp bay vèo đến một nơi rậm rạp trong rừng cây.
Đột nhiên trong lùm cây có một tràng cười phát ra, tiếp theo là một giọng nói:
- Khá lắm!
Lời chưa dứt thì một bóng người vọt ra khỏi lùm cây, tay cầm thiết bảng vừa bắt được và xoay người phóng đi.
Giang Hải Phong quát lớn:
- Giỏi lắm, ngươi còn muốn chạy hả?
Thân hình chàng tung lên hạ xuống là đã bổ đến sau lưng đối phương, song chưởng chập lại, đang định đẩy ra thì đối phương cười lớn rồi lướt đi như tia chớp.
Giang Hải Phong bất giác kinh động vì thân pháp của người này quá nhanh, ngoài tưởng tượng của chàng.
Nhìn từ phía sau lưng thì thấy người này tóc bạc trắng, thân hình cao gầy, trông rất giống Cửu Chỉ Quỷ Lão Mộc Nhị Bạch.
Giang Hải Phong đoán chắc là lão ta chứ không còn ai khác, nhưng nhất thời chàng không chào hỏi, bởi chàng có ý muốn tỉ thí công phu với lão. Chàng lạnh lùng quát:
- Còn không đứng lại hả? Đánh!
Chỉ sau hai cái lắc người thì chàng đã bám sát đối phương, thân hình hạ xuống cách đối phương chừng hai thước, đơn chưởng cũng lập tức phát ra.
Dường như đối phương không ngờ khinh công của Giang Hải Phong nhanh đến thế nên vội soạt chân tới trước, song thủ vung ra theo thế Cơ Ưng Triển Vũ, toàn thân như một mũi tên bay tới trước.
Giang Hải Phong liền vận khí vào đan điền, thi triển thuật khinh thân Tiếu Bích Truy Biên mà chàng đã khổ luyện mười năm trên hoang đảo. Thân hình chàng như hải âu lướt sóng, chớp mắt đã vượt qua trước đối phương và thi triển thuật Thiên Lãng Sa quay phắt người lại.
Người kia phá lên cười ha ha rồi nói:
- Giang Hải Phong, tuyệt lắm, lão phu phục ngươi rồi.
Bây giờ Giang Hải Phong đã có thể chứng minh phán đoán của mình, trước mặt chàng quả nhiên là Mộc Nhị Bạch.
Chàng cười nhạt, nói:
- Mộc lão đến đây có điều chi chỉ giáo? Xin cứ nói rõ, bằng không thì phải trả sự công bằng cho tại hạ.
Mộc Nhị Bạch cười hì hì, nói:
- Thế nào, ngươi muốn đánh nhau với ta chăng?
Giang Hải Phong cố nén nộ khí, chàng nói:
- Lão đến đây thám thính là có ý gì? Hành động này của lão thật chẳng quang minh chút nào.
Mộc Nhị Bạch cười ha ha rồi nói:
- Giang Hải Phong ngươi quá vô lý rồi, lẽ nào Bắc Cao Phong này là cấm địa của ngươi, lão phu không thể lai vãng?
Nhất thời Giang Hải Phong chẳng biết nói thế nào. Mộc Nhị Bạch lại mỉm cười nói tiếp:
- Được rồi, ta thấy ngươi cũng đã học xong bộ Văn Tử kiếm pháp và nhất định là ngươi cũng nghiên cứu ra chiêu thức lợi hại hơn để phá giải. Lần này Tả Nhân Long bại chắc rồi.
Giang Hải Phong thật không biết phải ứng phó với vị lão nhân này như thế nào, những lời tam điên thất đảo của lão càng làm cho chàng lúng túng. Còn Mộc Nhị Bạch nói xong mấy câu thì lại cười hì hì, nói tiếp:
- Nhưng lão phu còn có một điều muốn nói...
Giang Hải Phong liền hỏi:
- Điều gì?
Mộc Nhị Bạch nghiêm túc nói:
- Nghe nói xú nữ Hạng Anh đã ước hội với ngươi, nữ nhân này là một ma đầu khó đụng đến nhất ở Giang Nam, ngươi vướng vào ả là một chuyện cực kỳ bất hạnh.
Nói đoạn lão cười cười rồi tiếp:
- Ta khuyên ngươi hãy nhanh chóng tránh đi chỗ khác thôi.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Đa tạ hảo ý của lão. Tại hạ chẳng bận tân đến Hạng Anh và cũng chẳng đi đâu cả.
Mộc Nhị Bạch cười hì hì, nói:
- Được rồi, dù sao thì ta cũng đã nói hết lời, nghe hay không nghe là tùy ngươi, ta đi đây.
Nói đoạn lão cung thủ chào rồi quay bước đi ngay.
Giang Hải Phong cũng chẳng nói thêm gì, nhưng trong lòng chàng cảm thấy nghi hoặc, chẳng biết rốt cuộc Mộc lão này có ý gì?
Chàng thầm nghĩ:
- “Lão ta quan tâm thật sự hay còn có ý đồ gì khác?” Nhất thời chàng cũng không tìm ra câu trả lời, nhưng cá tính của chàng rất cương trực, một khi đã quyết định làm việc gì thì tuyệt đối không thay đổi nửa chừng.
Giang Hải Phong nhìn theo bóng Mộc Nhị Bạch dần khuất rồi mới quay bước, từ từ trở về.
Nhưng vừa quẹo qua một góc rừng thì bỗng nhiên chàng thấy xa xa có một con bạch mã đứng dưới gốc tùng. Trên ngựa là một cô nương mặc tử y, lưng quay về hướng chàng.
Giang Hải Phong giật mình thầm nghĩ:
- “Kỳ quái! Nơi này sao lại có thiếu nữ đơn thân độc mã thế kia?” Nghĩ đoạn chàng dừng bước, sau một hồi do dự thì lại bước đi tiếp. Chàng gia tăng cước lực, muốn lướt nhanh qua chỗ tử y thiếu nữ, nhưng bỗng nhiên thấy thiếu nữ quay mặt lại. Giang Hải Phong buột miệng “à” một tiếng rồi dừng bước, ấp úng nói:
- Hóa ra là... là cô nương.
Tử y thiếu nữ hơi đỏ mặt, nàng nói:
- Giang Hải Phong, ta đợi ngươi lâu rồi.
Nói đoạn nàng tung chân nhảy xuống đất. Thiếu nữ này chẳng phải ai xa lạ, mà chính là Tái Ngoại Phi Hồng Tần Tử Linh. Nhưng sự xuất hiện đột ngột của nàng khiến Giang Hải Phong kinh ngạc không ít, chàng buột miệng hỏi ngay:
- Sao cô nương lại tìm đến nơi này?
Tần Tử Linh không trả lời mà hỏi lại:
- Nghe nói ngươi đã gặp Tả Nhân Long phải không?
Giang Hải Phong gật đầu, nói:
- Đúng vậy, tại hạ đã gặp hắn.
Tần Tử Linh gượng cười hỏi tiếp:
- Và các ngươi đã đánh nhau?
Giang Hải Phong lại gật đầu. Tần Tử Linh bất giác thở dài rồi nói tiếp:
- Kỳ thực ta không có quyền hỏi chuyện này, nhưng...
Giang Hải Phong thấy nàng ngập ngừng thì liền nói:
- Cô nương có điều gì, xin cứ nói, không quan hệ gì đâu.
Nói đoạn chàng lui bước, đến ngồi xuống một tảng đá lớn, đồng thời chàng chỉ tảng đá bên cạnh và nói:
- Mời cô nương ngồi rồi hãy nói.
Tần Tử Linh gật đầu rồi y theo lời, đến ngồi ở tảng đá bên cạnh, nàng khẽ chỉnh trang lại y phục rồi gượng cười, nói:
- Thựa ra, lúc ngươi và Tả Nhân Long hội diện lần đầu ở Đoạn Nhai, ta đã ở gần đó và tận mắt mục kiến tất cả.
Giang Hải Phong mỉm cười, nói:
- Khinh công của cô nương thật kinh người, bọn tại hạ hai người mà cũng không phát giác được.
Tần Tử Linh lắc đầu, nói:
- Chỉ vì ta ở cách các ngươi quá xa mà thôi. Võ công của ngươi đích thị rất cao cường.
Nàng ngừng lại và liếc mắt nhìn qua Giang Hải Phong, chẳng biết thế nào, Giang Hải Phong cũng cảm thấy hai tai nóng ran, chàng khiêm tốn nói:
- Tả Nhân Long còn trên tại hạ một bậc.
Tần Tử Linh lắc đầu, nói:
- Không thể! Ta ở ngoài vòng chiến quan sát nên thấy rất rõ, có thể công phu khinh thân của hắn không thua ngươi nhưng về kiếm pháp thì kém ngươi một bậc.
Giang Hải Phong thản nhiên nói:
- Cô nương có biết trước đây mấy ngày bọn tại hạ đã tái kiến và suýt chút nữa thì tại hạ bỏ mạng dưới kiếm của hắn rồi?
Tần Tử Linh gật đầu, nói:
- Biết! Ta cũng nhìn thấy cuộc hội diện ở bờ sông Khê Châu.
Giang Hải Phong kinh ngạc, chàng nhìn nàng với ánh mắt đầy hiếu kỳ. Tần Tử Linh mỉm cười, nói tiếp:
- Tả Nhân Long thắng ngươi chỉ là ngẫu nhiên, vả lại ngươi chưa xuất toàn lực phải không?
Giang Hải Phong bật cười, chàng nói:
- Điều này thì không đúng rồi, có lý nào tại hạ lại nhượng hắn?
Tần Tử Linh nghiêm túc nói:
- Vì ngươi sơ ý nhất thời nên mới bị hắn rạch nát y phục, nếu ngươi cẩn thận đề phòng thì với bản lãnh của ngươi, nhất định có thể tránh né được.
Giang Hải Phong thầm khâm phục, chàng gật đầu nói:
- Những lời cô nương nói không sai, chỉ trách tại hạ nhất thời sơ ý nên mới rơi vào tình thế như vậy.
Tần Tử Linh nhìn qua chàng và nói:
- Vì vậy nên ta nói Tả Nhân Long vẫn không phải là đối thủ của ngươi.
Giang Hải Phong thản nhiên nói:
- Chuyện này qua vài ngày nữa là có thể biết, khi đó tại hạ sẽ không khinh suất nữa.
Tần Tử Linh mỉm cười, sắc diện chợt ửng hồng, nàng đổi cách xưng hô và nói:
- Giang huynh, hôm nay muội đến cũng vì chuyện này. Hy vọng huynh có thể nghe lời khuyên của muội.
Giang Hải Phong chau mày, nói:
- Lẽ nào cô nương...
Tần Tử Linh thở dài, nói:
- Thực lòng mà nói, ngoài sự kiêu ngạo ra thì Tả Nhân Long là nhân vật chính trực hiệp nghĩa.
Giang Hải Phong chợt tức giận, chàng nói:
- Không lẽ cô nương cũng nói tốt cho hắn?
Tần Tử Linh chậm rãi nói:
- Tục ngữ nói, oán thù nên giải không nên kết, Giang huynh và Tả Nhân Long đều là đương kim hiệp sĩ ít thấy trên giang hồ, nếu có một bên bất hạnh thì há...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-8-2015 19:09:22 | Xem tất
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Sợ rằng dù tại hạ có tâm ý như vậy thì Tả Nhân Long cũng không nhân nhượng cho tại hạ, cô nương nói thế há chẳng phải là bên trọng bên khinh sao?
Tần Tử Linh thở dài một hơi, song mục long lanh ngấn lệ. Nàng từ từ quay mặt sang chỗ khác nhưng ánh mắt đầy kỳ vọng, nàng nói:
- Giang huynh đệ sai rồi...
Giang Hải Phong đứng lên, chàng bước tới trước, đứng đối diện với nàng, bốn mắt tương tiếp ngay cả người có định lực kiên cường như chàng mà bất giác cũng cảm thấy động lòng.
Tần Tử Linh gượng cười, nói:
- Không nói giấu gì Giang huynh, Tả Nhân Long là người mà muội từng quen biết ở Thiên Sơn, nhưng điều đó đã thành quá khứ, giữa bọn muội không còn gì để nói, huynh chớ hiểu lầm là muội vì Tả Nhân Long.
Nàng ngừng một lát rồi nói tiếp:
- Muội chỉ sợ huynh xúc động, nhất thời mà tạo nên sát nghiệp, về sau huynh sẽ hối hận.
Giang Hải Phong ngẩn người, nhất thời không biết phải nói gì. Tần Tử Linh lại thở dài rồi nói:
- Nhưng Giang huynh nói cũng không sai, vạn nhất Tả Nhân Long không tương nhượng thì sinh mạng của huynh cũng bị nguy hiểm. Hay là huynh cứ xuất toàn lực ứng phó thôi.
Chợt nghe Giang Hải Phong thở dài, chàng nói:
- Lẽ nào tại hạ lại không hiểu thiện ý của cô nương.
Chàng gật gật đầu và khẳng định:
- Cô nương đã nói thế thì tại hạ bảo đảm là sẽ không đả thương hắn.
Tần Tử Linh suýt rơi lệ, nàng gật đầu, nói:
- Chỉ có điều huynh cũng đừng để mình chịu thiệt.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Điểm này tại hạ biết, xin cô nương yên tâm.
Bấy giờ sắc diệncủa Tần Tử Linh mới tươi tỉnh, nàng mỉm cười, nói:
- Nghe nói bốn ngày sau Giang huynh còn có một cuộc hẹn khác, chẳng hay có thật không?
Giang Hải Phong bất giác đỏ mặt, chàng không ngờ tin tức này lại lan truyền nhanh như thế, dường như không ai là không biết. Chàng gật đầu, nói:
- Chỉ vì tại hạ nhất thời không suy nghĩ kỹ, bây giờ quả thực là có chút hối hận.
Đôi mày liễu của Tần Tử Linh chợt dựng lên, chàng cười nhạt một tiếng rồi nói:
- Hàng Châu Thất Nữ cậy vào võ công mà khua môi múa mép, tung hoành ở Giang Nam, thật khiến người ta căm hận.
Nàng ngừng một lát rồi quay sang nói với Giang Hải Phong:
- Muội tình nguyện theo giúp Giang huynh đối phó với bọn chúng.
Giang Hải Phong rất cảm động, chàng gượng cười, nói:
- Chuyện này không nên để liên lụy đến cô nương.
Tần Tử Linh cười nhạt, nói:
- Sao lại nói đến hai chữ liên lụy? Chuyện trừ bạo cho giang hồ cũng có phần muội trong đó mà.
Nói đoạn nàng đứng lên, sau một lúc ngập ngừng thì nàng mỉm cười, nói tiếp:
- Muội phải đi đây.
Giang Hải Phong vội hỏi:
- Cô nương hiện ở đâu? Khi nào tiện tại hạ sẽ đến thăm.
Tần Tử Linh nói:
- Hà tất phải thế.
Vừa nói xong, nàng tung mình lên ngựa, sau đó nàng quay lại mỉm cười, nói tiếp:
- Muội sẽ thường xuyên đến đây thăm huynh, tạm biệt.
Dứt lời, nàng giật mạnh giây cương, con bạch mã lập tức phóng đi như bay. Bất giác Giang Hải Phong cảm thấy cõi lòng mênh mang, cảm tình của thiếu nữ này đối với chàng cũng giống một đám mây mờ, thoắt ẩn thoắt hiện không biết đâu mà lần.
Bỗng nhiên Giang Hải Phong cảm thấy mình quá cô độc, cô độc như cô hồn nơi chân trời.
Đã nhiều năm qua, đây là lần đầu tiên chàng cảm thấy như vậy, và đây cũng là vấn đề mà chàng chưa từng nghĩ đến.
Đang miên man suy nghĩ thì chợt thấy Thiết Chưởng Hắc Ưng Lâu Vân Bàng ôm con đại ưng từ xa đi đến, lão lớn tiếng nói:
- Ôi! Ta tìm ngươi muốn hụt hơi, ngươi chạy đi đâu vậy?
Giang Hải Phong bật cười, không đáp mà hỏi lại:
- Lão mới dậy à?
Lâu Vân Bàng bước tới gần và nói:
- Đã dậy từ sớm rồi, ngươi luyện công phu có kết quả gì không?
Giang Hải Phong chỉ mỉm cười mà không trả lời. Hai người cùng sánh vai trở về Thạch Cơ Tự, lúc này vầng thái dương cũng vừa nhô lên.
o O o Lại một ngày nữa, một ngày nữa và một ngày nữa nhanh chóng trôi qua, sau khi mặt trời vừa gác núi, ráng chiều nhuộm thắm chân trời Tây, hồ nước, bờ sông cũng rực một màu hồng. Tả Nhân Long ngồi một mình trên tảng đá cạnh bờ sông Khê Châu, lòng bực tức thầm nghĩ:
- “Tại sao hắn không đến nhỉ?” Chàng nhìn trái nhìn phải, ngó ngang ngó dọc, hồi lâu sau thì thấy xa xa có một chiếc thuyền lớn đang tiến vào bờ.
Thiên Sơn Chi Tinh Tả Nhân Long cười nhạt một tiếng rồi tự nói:
- Rốt cuộc thì ngươi cũng đến rồi.
Chàng đứng lên, định cất bước đi tới gần bờ nước, nhưng lúc này thuyền lớn đã cập vào bờ, bỗng nghe “soạt, soạt, soạt”, mấy bóng người liên tiếp từ trong thuyền phóng lên bờ. Tả Nhân Long định thần nhìn kỹ thì thấy những người này đều là thiếu nữ với xiêm y lộng lẫy.
Thuyền lớn từ từ trở đầu mà đi. Tả Nhân Long chau mày thầm hỏi:
- “Kỳ quái, bọn cô nương này đến đây làm gì thế?” Lòng kỳ quái nhưng ánh mắt nhìn ra còng hiếu kỳ hơn. Chàng thấy tổng cộng có bảy thiếu nữ, sau khi lên bờ thì kẻ ngóng Đông, người ngóng Tây, trong đó có một cô nương mặc bạch y, Tả Nhân Long không thấy thì thôi, một khi trông thấy thì bất giác rùng mình.
Nếu không tận mắt trông thấy thì quả thật chàng không dám tin trong thiên hạ lại có nữ nhân xấu xí như thế.
Tả Nhân Long liếc nhìn rồi bất giác sững người. Lúc này có một lục y cô nương tiến về phía chàng và không ngừng quan sát chàng từ đầu đến chân.
Chợt nghe một hồng y thiếu nữ khác cười lớn rồi nói:
- Đại tỷ, có lẽ tiểu tử đó sợ nên không đến rồi.
Bạch y xú nữ quét mục quang nhìn tứ phía rồi nói:
- Các ngươi bình tĩnh một chút, nhất định là hắn sẽ đến mà.
Lời vừa dứt thì nàng khoát hai tay như gà mái xòe cánh và tiếp lời:
- Mọi người tránh ra, tránh ra...
Mấy cô nương lập tức tán ra tứ phía rồi vừa nhìn nhau vừa cười. Còn Tả Nhân Long thì cảm thấy thật là xúi quẩy, lòng nghĩ hôm nay sao lại gặp phải đám nha đầu lung tung thế này. Nhất thời vì tức khí nên chàng bước thẳng về phía bên kia, nhưng chỉ được mấy bước, chàng lại dừng chân, chàng nghĩ nếu Giang Hải Phong đến thì mình há chẳng bỏ lỡ cơ hội gặp hắn sao?
Nghĩ vậy nên chàng đành dừng bước, nhưng mục quang không thể không nhìn về phía mấy cô nương kia. Chỉ thấy bọn họ có kẻ đang nghịch nước, có kẻ nhặt vỏ sò, có kẻ vọc cát, duy chỉ có bạch y cô nương là đứng yên bất động trên bờ sông. Khi Tả Nhân Long nhìn cô ta thì cũng đúng lúc cô ta chú ý nhìn chàng, chàng thấy song mục đối phương một lớn một nhỏ, chốc chốc lại chuyển động từ trên xuống dưới, thủy chung mục quang không rời thân thể mình.
Tả Nhân Long chợt cảm thấy khó chịu nên nhìn qua chỗ khác. Bỗng nhiên nghe bạch y nữ cười nhạt một tiếng rồi cất bước tiến lại gần và dường như nàng tự nói với chính mình:
- Xem tình hình này thì có lẽ hắn không đến rồi.
Bấy giờ Tả Nhân Long mới biết bọn họ cũng đợi một người, chàng cảm thấy kỳ quái, thầm nghĩ:
- “Không lẽ bọn họ cũng đợi Giang Hải Phong? Nhưng làm sao Giang Hải Phong lại có ước hội với bọn họ? Vả lại còn hẹn ở nơi này, e rằng điều đó không thể có được.” Tuy trong lòng đầy nghi hoặc nhưng chàng vẫn không lên tiếng.
Hoàng hôn dần buông, gió lạnh từ trên hồ không ngừng thổi vào. Tả Nhân Long biết đám cô nương xa lạ này đều không thể nhẫn nại, chàng định quay người bỏ đi thì chợt nghe bạch y xú nữ mỉm cười, nói:
- Này, các hạ cũng đợi người nào đó phải không?
Tả Nhân Long liếc nhìn đối phương rồi lập tức quay sang chỗ khác. Bạch y nữ bước đến gần và lớn tiếng nói:
- Ta hỏi ngươi mà ngươi có nghe không vậy?
Tả Nhân Long quay lại, trừng mắt nói:
- Ta đợi hay không đợi người thì chuyện đó có quan hệ gì đến ngươi? Thật là kỳ quái!
Bạch y nữ cười hì hì, nói:
- Này, tiểu tử ngươi thật to gan, ở nơi này không nhiều người dám nói với bổn cô nương như thế đâu.
Lời vừa dứt thì nàng cũng đã đến trước mặt Tả Nhân Long, sau một hồi quan sát đối phương thì nàng lại nói:
- Tên họ ngươi là gì?
Tả Nhân Long chờ Giang Hải Phong đã lâu, nộ khí đã sớm dâng lên trong lòng, không ngờ lúc này bạch y nữ lại đến gây sự. Nhất thời chàng phá lên cười ha ha một tràng rồi nói:
- Xú nha đầu, ta thấy ngươi muốn tìm cái chết rồi đấy.
Miệng nói, hữu thủ vung ra, theo đó là một đạo kình lực cực kỳ uy mãnh cuộn về phía đối phương. Chàng vốn cho rằng, một chưởng với ba thành công lực như vậy thì thí ít cũng đẩy đối phương bay ra ngoài xa hai ba trượng. Nào ngờ, chưởng lực đã tới nơi nhưng bạch y nữ vẫn đứng yên bất động, trơ trơ như bàn thạch.
Tả Nhân Long cả kinh, bạch y nữ phá lên cười một tràng quái gở rồi gật đầu, nói:
- Ta đoán không sai, thì ra tiểu tử ngươi cũng có chút bản lãnh.
Lời vừa dứt thì song mục trợn trừng lên, bạch y nữ quát hỏi:
- Tiểu tử, ngươi là do họ Giang phái đến phải không?
Tả Nhân Long bị bạch y xú nữ này một tiếng gọi tiểu tử, hai tiếng gọi tiểu tử thì bất giác đỏ mặt. Từ ngày chàng bước vào giang hồ đến giờ, nào có ai dám vô lễ với chàng như thế đâu. Không ngờ lúc này một xú nữ xa lạ lại lăng nhục chàng như thế, là người tất phải có đôi ba phần nóng tính, huống hồ chàng là nhân vật vốn có tính khí rất kiêu ngạo.
Lúc nghe xú nữ hỏi vậy thì sắc diện của Tả Nhân Long chợt biến, chàng lạnh lùng nói:
- Xú nha đầu, ngươi nói năng không biết khinh trọng, hôm nay Tả đại gia của ngươi phải giáo huấn ngươi một trận, sau đó sẽ tính sổ với họ Giang.
Nói đoạn, hai mũi chân điểm xuống mặt cát, toàn thân chàng tung lên như thiên hạc xuyên vân. Nơi chàng hạ thân xuống chỉ cách đối phương năm thước, chàng cười nhạt và gật đầu, nói:
- Nào! Nào! Nha đầu thối tha, có bản lãnh gì hãy tận lực thi triển ra, xem thử Tả đại gia có sợ ngươi hay không.
Xú nữ Hạng Anh tuy cực kỳ xấu xí nhưng bình sinh nàng kỵ nhất là nghe người khác gọi mình là xú nữ. Điều này dường như võ lâm Giang Nam không ai là không biết, ngày thường nếu có ai đó nói nàng xấu một tiếng mà để nàng biết được thì nhẹ là bị nàng trừng trị cho một trận, nặng là mất mạng như chơi.
Ngay cả sáu cô nương đồng hành với nàng, vì biết nàng có đại kỵ nên không ai dám nói một chữ “xú” trước mặt nàng. Không ngờ lúc này Tả Nhân Long lại liên tiếp gọi nàng là “xú nha đầu”, đối với Hạng Anh mà nói, điều này còn nhục hơn đào mộ tổ của nàng.
Còn sáu thiếu nữ kia nghe vậy thì cũng bất giác kinh động đến sững người, tất cả đều ngơ ngác nhìn qua bên này.
Hạng Anh giận đến độ run cả người, và giọng nói cũng mất tự nhiên, nàng nói:
- Ngươi... ngươi nói cái gì? Tiểu tử! Ngươi nói... nói cái gì?
Tả Nhân Long cười nhạt và thản nhiên nói:
- Ta nói ngươi là xú nha đầu! Xú bát quái! Lẽ nào ngươi tự cho rằng mình là thiên tiên hóa thân làm người?
Hạng Anh sải bước tới trước và cười nhạt, nói:
- Được, tiểu tử, giờ chết của ngươi đã điểm rồi.
Chưa dứt lời thì thân hình nàng đã tung lên, song thủ lập tức phất ra, nhằm hai mạn sườn của Tả Nhân Long mà công tới. Tả Nhân Long phá lên cười ha ha, đồng thời vung tả thủ công vào hai cổ tay của đối phương.
Hạng Anh liền lui bước và nói:
- Tiểu tử, thì ra bản lãnh của ngươi cũng không tầm thường, thảo nào...
Lời dứt chưởng phát, song chưởng bình thế đẩy ra, theo đó là hai đạo kình phong “vù vù”. Tả Nhân Long lách người tránh né, nhưng nhìn lại thì thấy mặt cát nơi mình vừa đứng bị chưởng lực của đối phương đánh lõm xuống thành hai hố cát to tướng, nhất thời đất cát bay mù mịt. Tả Nhân Long kinh tâm động phách, chàng không ngờ xú nha đầu này lại có thân thủ lợi hại như thế.
Đang lúc kinh động ngẩn người thì Hạng Anh đã tung người đến lần thứ hai. Hai tay của nàng xòe ra như hai quái trảo, thế công cực nhanh từ trên xuống, song trảo chụp thẳng vào hai vai Tả Nhân Long.
Lúc này Tả Nhân Long đã phát hiện thân thủ đối phương lợi hại như vậy thì chàng đâu dám khinh thị nữa, chàng cười nhạt một tiếng, rồi lập tức đề xuất một luồng chân khí từ đan điền lên hai vai, khi song trảo của Hạng Anh chụp xuống thì nàng cảm thấy từ da thịt trên hai vai đối phương tản phát một thứ phản chấn.
Hạng Anh đã tòng sư học nghệ từ nhỏ nên võ công đính thị là không tầm thường.
Khi nàng tiếp xúc với lực phản chấn của đối phương thì nàng biết ngay là đối phương đã có luyện Du Tiềm Hộ Thể. Loại chân lực Du Tiềm này chỉ có thể luyện thành khi nội công đã đạt đến trình độ tuyệt đỉnh, bằng không thì khó có được kết quả. Chính vì vậy mà nhất thời Hạng Anh kinh hãi không ít, nàng vội thu trảo và lui bước, nhưng như thế vẫn chậm một bước.
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Xú nha đầu, ngươi còn muốn chạy hả?
Lời vừa phát thì song thủ của chàng trầm xuống, song chưởng kẹp sát hai bên hông mà đẩy ra với chiêu Tạ Mã Yên.
Hạng Anh vội hít sâu một hơi và búng người ra sau, thế nhưng thủ pháp của Tả Nhân Long nhanh như chớp, hai đạo chưởng lực của chàng đã đánh sượt qua hai mạn sườn của đối phương. Hạng Anh loạng choạng lui ra sau bảy tám bước, suýt chút nữa thì ngã ngồi xuống cát. Sắc diện của nàng xám xịt như đất, tóc tai bung ra và rối tung trong gió.
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Ngươi còn chưa chịu thua à?
Lời vừa dứt thì đột nhiên nghe tiếng quát lanh lảnh vang lên từ tứ phía, sáu cô nương kia đã cùng lúc nhảy vào vòng chiến. Bọn họ lập thành vòng tròn vây Tả Nhân Long vào giữa, một hồng y thiếu nữ lớn tiếng nói:
- Tiểu tử to gan. Hôm nay không cho ngươi nếm chút đau khổ thì ngươi không biết thủ đoạn của Hàng Châu Thất Nữ như thế nào.
Nói đoạn nàng vung hữu thủ lên cao, lập tức một thanh trường kiếm sắc lạnh đã xuất khỏi vỏ. Năm cô nương còn lại cũng quát lớn rồi đồng loạt xuất binh khí.
Tả Nhân Long thản nhiên mỉm cười, nói:
- Ta tưởng là ai, hóa ra là Hàng Châu Thất Nữ. Cũng được!
Chàng lui một bước, song mục xạ tinh quang, miệng nói tiếp:
- Nếu các ngươi lên từng người một thì quả thực là ta không nỡ động thủ với các ngươi, bây giờ các ngươi đã cùng lên một lượt thì tốt lắm.
Nói xong câu này thì nhuyễn kiếm của chàng cũng đã nằm trong tay, tả thủ cầm mũi kiếm uốn cong lại thành hình vòng cung, chàng lạnh lùng nói tiếp:
- Kẻ vô danh không chết dưới kiếm của Tả Nhân Long ta, các ngươi mau báo danh tính đi.
Hoàng y thiếu nữ có thân hình cao gầy nói:
- Tiểu tử mù mắt, ngay cả đại danh của tỷ muội bọn ta mà ngươi cũng không biết sao? Vậy mà cũng dám đến Tây Hồ. Ngươi thật là to gan.
Tả Nhân Long thản nhiên nói:
- Bây giờ thỉnh giáo cũng chưa muộn.
Hoàng y thiếu nữ chỉ qua bạch y xú nữ đang đứng bất động rồi nói:
- Đây là đại tỷ của bọn ta, họ Hạng tên Anh, giang hồ thường gọi...
Nói đến đây thì song mục của nàng chớp chớp, nàng không giới thiệu tiếp về Hạng Anh mà chỉ vào mình và nói:
- Bổn cô nương là Đỗ Trân, thiên hạ thường gọi là Hoàng Y Tiên Tử.
Tả Nhân Long cười nhạt một tiếng rồi nói:
- Tiên Tử à?
Đỗ Trân bất giác đỏ mặt, nhưng nàng vẫn theo thứ tự giới thiệu tiếp:
- Đây là tam muội của ta:
Xảo Yến Nhi Thạch Thanh Thanh, kế đến là tứ muội:
Phấn Điệp Nhi Văn Tam Cô. Người tiếp theo là ngũ muội:
Sơ Phụng Tài Ngọc Thanh.
Tả Nhân Long chú ý nhìn thiếu nữ này thì thấy niên kỷ của nàng chừng mười bảy mười tám, khuôn mặt trông còn rất thơ ngây.
Đỗ Trân chỉ cô nương tiếp theo và giới thiệu:
- Đây là lục muội:
Nữ Giải Nguyên Đường Văn Thái. Cuối cùng là thất muội:
Tiếu La Sát Mẫn Diện Quyên.
Tả Nhân Long quan sát thấy Nữ Giải Nguyên Đường Văn Thái là một cô nương khá thông minh, còn Tiếu La Sát Mẫn Diệu Quyên có thân hình rắn chắc, dung diện có vẻ hoạt kê nhưng song mục rất dữ tợn. Nhìn chung cô nương nào cũng giống với danh hiệu của mình, duy chỉ có Hoàng Y Tiên Tử Đỗ Trân danh bất thực mà thôi. Bởi lẽ cô nương này vừa cao vừa ốm, ốm đến độ lòi cả xương ra ngoài, đâu có điểm nào giống với Tiên Tử?
Sau khi quan sát bọn họ một lượt thì Tả Nhân Long cười nhạt, cung thủ nói:
- Tại hạ xin lãnh giáo.
Hoàng Y Tiên Tử Đỗ Trân nói:
- Hôm nay tỷ muội bọn ta đến đây không phải để gặp ngươi, chỉ tại ngươi quá không biết tự lượng sức nên bây giờ chẳng còn biện pháp vãn hồi.
Tả Nhân Long mỉm cười, nói:
- Ta cũng không phải đến đây đánh nhau với các ngươi, chỉ trách đại tỷ của các ngươi có mắt mà như mù thôi.
Lời này khiến Hạng Anh không thể im lặng được nữa, nàng bước tới trước và nói:
- Tả Nhân Long, ta rất biết về ngươi, bằng vào chút tiểu danh của ngươi ở Thiên Sơn mà cũng dám đến Giang Nam này tung hoành sao?
Tả Nhân Long kinh ngạc, chàng không ngờ xú nữ Hạng Anh này lại biết rõ về mình như thế. Chàng cười lớn một tràng rồi nói:
- Hàng Châu Thất Nữ các ngươi cậy người đông thế mạnh, tung hoành làm chuyện xằng bậy ở Giang Nam, vậy mà lại nói là ta tung hoành, thật kỳ quái!
Sau khi động thủ với Tả Nhân Long thì nộ khí của Hạng Anh đã giảm đi khá nhiều, nhưng làm sao nàng có thể chịu thua như vậy?
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-8-2015 19:12:56 | Xem tất
Nàng cười nhạt, nói:
- Họ Tả kia, hãy xuất nhuyễn kiếm đi, xem thử ngươi có phải là đối thủ của Hạng Anh ta không?
Nói đến đây thì song thủ của nàng đã lấp lánh một đôi chủy thủ, dài chừng một thước hai, toàn thân chủy thủ trắng như tuyết.
Hạng Anh quét mục quang nhìn quanh và nói:
- Các ngươi hãy lui ra một bên, để một mình ta đối phó với hắn.
Sáu cô nương kia đưa mắt nhìn nhau rồi mỗi người tự lui bước ra sau, nhưng chẳng qua là bọn họ nới rộng vòng vây mà thôi. Khoảng cách giữa Tả Nhân Long và Hạng Anh chỉ hơn trượng, chàng cười cười, nói:
- Kiếm của tại hạ không có mắt, nếu lỡ đả thương cô nương ngươi thì xem như cô nương ngươi tự chuốc lấy, chớ trách ta đấy nhé.
Hạng Anh lạnh lùng, nói:
- Tả Nhân Long, đừng quá khách khí, ngươi cứ tận xuất công phu trên kiếm ngươi, xem thử có thể làm gì được ta.
Nàng ngừng một lát rồi nói tiếp:
- Từ ngày xuất đạo đến nay, đôi Trúc Diệp đoản đao của ta chưa gặp một địch thủ nào, hôm nay ta cũng muốn xem thử ngươi có bản lãnh gì, có thể tránh thoát được không?
Vừa dứt lời thì nàng cũng tung mình đến trước mặt Tả Nhân Long, đôi đoản đao vạch hai đường, từ dưới lên trên. Đao quang sắc lạnh, một nhằm vào yết hầu, một nhằm vào ngực của Tả Nhân Long mà công tới, thế đao nhanh như chớp, loáng cái đã tới.
Tả Nhân Long không ngờ đối phương lại hạ ngay độc thủ như vậy, chàng cười nhạt rồi phất nhuyễn kiếm ra, thân hình vẫn đứng nguyên tại chỗ. “Choang choang”, hai tiếng, đôi đoản đao của Hạng Anh bị kình lực trên nhuyễn kiếm đánh bật ra ngoài.
Hạng Anh cảm thấy hai tay tê buốt, đôi đoản đao suýt văng ra ngoài. Bấy giờ nàng mới biết, đối phương quả nhiên là nhân vật cực kỳ lợi hại.
Nhất thời nàng cắn chặt môi, đôi đoản đao hoành ngang trước ngực, thân hình định xông tới lần thứ hai thì đột nhiên nghe có người cười lớn một tràng rồi nói:
- Nhị vị hãy tạm dừng tay, tất cả đều do tại hạ đến chậm một bước.
Mọi người đều nhìn về phía phát ra tiếng nói thì thấy một thiếu niên anh tuấn mặc bạch y đang từ từ bước đến.
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Giang Hải Phong, ta đợi ngươi ở đây đã quá lâu rồi.
Giang Hải Phong cung thủ chào và chậm rãi nói:
- Xin lượng thứ! Xin lượng thứ!
Hạng Anh và sáu thiếu nữ cùng đều nhận ra Giang Hải Phong, nhất thời bọn họ bỏ mặc Tả Nhân Long, mà dịch bước vây lấy Giang Hải Phong. Hạng Anh không nén được giận, nàng trừng mắt nhìn Giang Hải Phong và hỏi:
- Bây giờ ngươi mới đến à?
Giang Hải Phong chỉ qua Tả Nhân Long và nói:
- Xin các vị và cô nương đừng nóng vội, tại hạ có hẹn với người này trước. Chờ bọn tại hạ giải quyết xong thì tại hạ sẽ nghe sự chỉ giáo của cô nương.
Hạng Anh cười nhạt, nói:
- Tỷ muội ta còn có chuyện quan trọng, làm sao có thể chờ lâu ở đây?
Giang Hải Phong thản nhiên nói:
- Nhưng tại hạ chỉ có một mình, tại không có thuật phân thân.
Tả Nhân Long đứng bên cạnh nói:
- Đã vậy thì các ngươi giải quyết chuyện của các ngươi trước đi. Giang Hải Phong, ta ở bên này chờ ngươi cũng được.
Giang Hải Phong mỉm cười, cung thủ nói:
- Đã vậy thì xin đa tạ!
Tả Nhân Long thu nhuyễn kiếm lại rồi nói với Hạng Anh:
- Các ngươi cũng muốn tìm hắn thì ta xin nhường đấy, còn nếu ngươi không phục thì sau này chúng ta sẽ gặp lại.
Sau khi thấy Giang Hải Phong xuất hiện thì nộ khí của Hạng Anh đã tiêu tan, nàng cười hì hì, nói:
- Tả Nhân Long, hôm nay quá dễ dàng cho ngươi rồi đấy.
Tả Nhân Long cười nhạt một tiếng rồi tung người lui ra xa hơn trượng.
Giang Hải Phong mỉm cười, nói:
- Tại hạ vì có chuyện nên đến chậm một bước, mong các vị lượng thứ.
Hạng Anh nhìn chàng từ đầu đến chân rồi mỉm cười, nói:
- Ngươi đã đến là tốt rồi.
Giang Hải Phong gượng cười, chàng nói:
- Thực ra giữa chúng ta không có hận thù gì, theo tại hạ thấy, tốt nhất là các vị cô nương nên trở về thôi.
Hạng Anh chưa kịp lên tiếng thì Phấn Điệp Nhi Văn Tam Cô đã cười nhạt, nói:
- Họ Giang kia, ngươi cho rằng tỷ muội bọn ta dễ bị ức hiếp như thế sao? Hôm nay muốn bọn ta quay về cũng được, nhưng trước tiên ngươi phải lộ xuất chút công phu đã.
Hoàng Y Tiên Nữ Đỗ Trân tiếp lời:
- Ngươi nói sao mà đơn giản thế? Hừ!
Giang Hải Phong quét mục quang nhìn qua bọn thiếu nữ rồi bất giác thở dài một tiếng, đối phó với thiên binh vạn mã, chàng không sợ, nhưng quả thật là chàng không nỡ hạ độc thủ với những cô nương này.
Hạng Anh mỉm cười, nói:
- Giang Hải Phong, ngươi đừng sợ, hôm nay tỷ muội bọn ta đến đây chỉ để thỉnh giáo ngươi vài chiêu thôi, bất luận võ công của ngươi cao thấp thế nào, thì bọn ta cũng quyết không làm khó ngươi.
Thấy thái độ của đối phương như vậy thì Giang Hải Phong chợt liên tưởng đến những lời của Lâu Vân Bàng đã nói, nhất thời chàng cảm thấy rùng mình.
Hạng Anh lại nói tiếp:
- Thế nào, ngươi nghe ta nói đấy chứ?
Giang Hải Phong chau mày, mỉm cười nói:
- Được rồi, nhưng chúng ta tỉ thí như thế nào?
Hạng Anh không trả lời mà hỏi lại:
- Ngươi là Giang Hải Phong phải không?
Giang Hải Phong gật đầu, nói:
- Phải thì sao?
Hạng Anh hơi đỏ mặt, nàng ngước nhìn lên và nói:
- Ngươi ở trong Thạch Cơ Tự phải không?
Giang Hải Phong giật mình, chàng liền hỏi:
- Làm sao cô nương biết?
Hạng Anh cười hì hì, nói:
- Có chuyện nào trong ngoài Tây Hồ mà ta không rõ? Giang Hải Phong, ngươi vừa đến Tây Hồ là ta đã biết rồi.
Nàng ngừng một lát rồi nói tiếp:
- Ta cũng biết lão nhân cùng đi với ngươi.
Giang Hải Phong chưa kịp nói gì thì Hạng Anh lại hỏi:
- Các ngươi từ phương Bắc đến không phải?
Giang Hải Phong vốn chẳng muốn nghe những chuyện này nên chàng cười nhạt, nói:
- Chúng ta mau tỉ thí một trận thôi!
Hạng Anh vẫn tiếp tục nói:
- Lâu Vân Bàng có nói cho ngươi biết một vài chuyện không?
Giang Hải Phong xẵng giọng hỏi:
- Nói chuyện gì?
Hạng Anh nhìn ra tứ phía rồi cúi đầu nói khẽ:
- Ta biết là ngươi vẫn chưa thành gia...
Giang Hải Phong giật thót người, chàng thầm nghĩ:
- “Quả nhiên Lâu Vân Bàng đoán đúng rồi. Cô nương này thật là...” Sắc diện của chàng chợt đỏ bừng, chàng quét mục quang nhìn qua sáu thiếu nữ thì thấy bọn họ đều khúc khích cười không thôi. Tuy đã gặp nhiều quái sự nhưng Giang Hải Phong chưa từng gặp chuyện cầu thân trực tiếp như thế này, huống hồ đối phương còn là một cô nương.
Nhất thời nộ khí xung thiên, chàng cười nhạt, nói:
- Cô nương đừng nói lung tung. Nếu không động thủ thì tại hạ phải đắc tội trước đấy.
Hạng Anh buông một tiếng thở dài. Nàng lén nhìn Giang Hải Phong rồi nói:
- Được thôi, nhưng ngươi phải biết là chúng ta tỉ thí chơi thôi, dù sao ta cũng không hạ độc thủ đả thương ngươi.
Giang Hải Phong tức khí hỏi:
- Tại sao?
Hạng Anh mỉm cười, nói:
- Ngốc tử, ngươi còn không hiểu sao?
Sáu thiếu nữ còn lại nghe câu này thì phá lên cười khanh khách. Lúc này Giang Hải Phong hận là mặt đất không nứt ra cho mình chui quách xuống cho xong. Chàng cười nhạt rồi nói:
- Cô nương, ngươi chớ nói bậy bạ, chúng ta mau động thủ phân cao thấp thôi.
Nói đoạn chàng tung mình lướt tới trước, nhưng Hạng Anh lại cố tình lui ra sau, không biết nàng khẽ nói điều gì đó mà Hoàng Y Tiên Tử Đỗ Trân liền xuất nghênh.
Cô nương này vừa chỉ Giang Hải Phong và nói:
- Họ Giang kia, ngươi chớ ức hiếp tỷ tỷ của ta. Trước tiên hãy thắng mấy tỷ muội bọn ta rồi hãy nói.
Chỉ sau hai cái lắc mình thì nàng đã đến cạnh Giang Hải Phong, đồng thời ngọc thủ công thẳng vào giữa ngực chàng. Giang Hải Phong khẽ xoay người né tránh, chàng cười nhạt, nói:
- Nha đầu to gan!
Đỗ Trân đánh hụt một chưởng thì vội thu chiêu nhưng đã chậm một bước, vì thân hình Giang Hải Phong nhanh như chớp, thoáng cái chàng đã đến sau lưng đối phương.
Đỗ Trân kinh hãi vội phóng tới trước, nhưng Giang Hải Phong đâu dễ bỏ qua, chàng lướt theo đối phương như hình với bóng. Chưởng lực khẽ phất ra với ba thành công lực.
Đỗ trân không chịu nổi nên buột miệng kêu thất thanh một tiếng, hai chân loạng choạng bước ra xa bảy tám bước rồi ngã sầm xuống cát.
Giang Hải Phong chưa kịp quay người lại thì đã nghe tiếng quát của một thiếu nữ khác, chàng biết tình thế hôm nay của mình cũng đành nhẫn nại đánh bại lần lượt mấy cô nương này thì mới thoát thân được. Nhưng điều khiến chàng bất ngờ là tiếng quát vừa vang lên thì hai đạo kình phong đã ập đến nhanh như chớp. Giang Hải Phong không quay đầu lại, toàn thân chàng lập tức nhào tới trước, thân pháp nhanh vô cùng.
Chàng vừa ngã xuống thì quả nhiên có một bóng người lướt qua thân chàng. Đó chính là lão tứ Phấn Diệp Nhi Văn Tam Cô trong thất nữ. Cô nương này có làn da trắng nõn nà, đôi hàng mi cao vút, để lộ đôi mắt sáng long lanh. Trong thất nữ thì võ công của cô ta chỉ kém Hạng Anh và ngang tài với Sơ Phụng Tài Ngọc Thanh.
Đối phương vừa lướt qua thì Giang Hải Phong liền búng chân ngồi bật dậy, cùng lúc hữu thủ khẽ phất ra. Văn Tam Cô vừa trụ thế thì thấy đối phương đã công tới, nàng kinh hãi vội lui bước, nhưng đã quá chậm, hai ngón tay của Giang Hải Phong đã điểm tới Tâm Khảm huyệt của nàng rồi.
Văn Tam Cô vừa hổ thẹn vừa phẫn nộ, nàng cho rằng Giang Hải Phong có ý khinh bạc nên quát lớn một tiếng rồi ngửa hết người ra sau. Nhưng đó chẳng qua là hư chiêu của Giang Hải Phong mà thôi, làm sao chàng có thể hạ độc thủ với một cô nương không quen biết như vậy? Ngay lúc ngón tay trỏ của chàng dịch lên trên vừa đủ để điểm vào Khúc Trì Cốt huyệt của đối phương.
Văn Tam Cô kêu thất thanh một tiếng, thân hình lắc lư mấy cái rồi đứng yên bất động.
Giang Hải Phong mỉm cười, nói:
- Tạm thời cô nương đừng vọng động, nhiều lắm là nửa canh giờ nữa sẽ trở lại bình thường thôi, bằng không là cô nương tự chuốc lấy đau khổ đấy.
Văn Tam Cô đứng bất động giữa đương trường, sắc diện tái nhợt như tàu lá héo giữa đêm lạnh. Lúc này bọn thiếu nữ còn lại đều buột miệng kêu thất thanh, ai nấy đều lộ vẻ lo lắng cho Văn Tam Cô.
Chỉ riêng Hạng Anh là bình thản như không vì nàng biết thủ pháp Giang Hải Phong thi triển là thủ pháp nhẹ nhất. Bất giác nàng thầm nghĩ:
- “Tại sao hắn lại hạ thủ lưu tình như vậy? Đây nhất định là hắn có ý gì với ta rồi, người này thật là khả ái!” Nghĩ đoạn nàng không nhịn được nên phá lên cười một tràng, sau đó nàng khoát tay, nói với bọn thiếu nữ:
- Các ngươi không cần lo lắng, người ta đã hạ thủ lưu tình thì tứ muội sẽ không sao đâu, một lát nữa sẽ ổn thôi.
Nói đoạn nàng liếc mắt nhìn qua Giang Hải Phong, ánh mắt chứa chan tình ý.
Kế đó nàng nói với các muội tử của mình:
- Các ngươi chỉ lên từng người thôi, không được phá quy định kẻo người ta cười chúng ta đấy.
Mấy thiếu nữ còn lại đưa mắt nhìn nhau và ngầm hiểu tâm ý của đại tỷ. Nữ Giải Nguyên Đường Văn Thái mỉm cười rồi lớn tiếng nói:
- Các vị tỷ muội, võ nghệ của vị Giang tướng công này quả nhiên bất phàm, ta nghĩ ngay cả đại tỷ e rằng cũng không sánh kịp.
Giang Hải Phong chẳng hiểu mấy cô nương này muốn gì, chàng chỉ cười nhạt, nói:
- Người tiếp theo là ai? Mau xuất thủ đi thôi!
Lời vừa dứt thì một bóng người lướt ra và nói:
- Là ta!
Cô nương này da hơi đen, mắt to mày rậm, thoáng cái đã đứng trước mặt Giang Hải Phong.
Giang Hải Phong cười nhạt, hỏi:
- Phương danh của cô nương là...
Thiếu nữ cười khanh khách rồi nói:
- Tỷ tỷ của ngươi họ Thạch tên là Thanh Thanh, thiên hạ thường gọi là Xảo Yến Nhi. Họ Giang kia, thủ pháp điểm huyệt của ngươi cũng không tệ.
Giang Hải Phong trầm sắc diện nói:
- Thạch cô nương nói hơi quá lời rồi đấy.
Lời dứt thì hữu chưởng của chàng cũng phất ra “vù” một cái.
Thạch Thanh Thanh lập tức đảo người lộn ra sau, thân pháp vừa nhanh vừa rất xảo diệu, quả đúng với ngoại hiệu Xảo Yến Nhi của nàng. Hai chân vừa chạm đất thì nàng lắc người một cái, song chưởng theo thế Đảo Đả Kim Chung đánh thẳng vào hai vai của Giang Hải Phong.
Nhưng song chưởng của nàng vừa đẩy ra thì nàng đã cảm thấy có một đạo kình phong như di sơn đảo hải ập tới trước mặt rồi. Thạch Thanh Thanh chưa kịp có phản ứng thì đã bị chưởng của đối phương vỗ vào thắt lưng, Giang Hải Phong cười nhạt nói:
- Đi thôi!
Toàn thân Thạch Thanh Thanh bị đẩy bay ra xa hơn trượng, khinh công của Xảo Yến Nhi tuy không tầm thường, nhưng lần này nàng cũng không chịu nổi. “Sầm” một tiếng, Thạch Thanh Thanh đã ngã ngửa ra đất.
Lúc này Tiếu La Sát Mẫn Diệu Quyên cũng lướt tới và nói:
- Giang Hải Phong! Ta muốn tỉ thí khí công với ngươi.
Giang Hải Phong thản nhiên mỉm cười, nói:
- Cô nương là ai? Muốn tỉ thí thế nào tùy cô nương.
Mẫn Diệu Quyên báo danh tánh của mình rồi nói:
- Ngươi xem trước nhé!
Nói đoạn nàng bế khẩu thật chặt, song thủ án vào bụng rồi vận lên một luồng chân khí, sau đó chợt há miệng ra. “Vù” một tiếng, thanh âm như một luồng chưởng phong, mặt cát bị cuốn bay lên một mảng.
Giang Hải Phong bất giác phì cười, chàng gật đầu nói:
- Công phu cô nương luyện là Mãng Ngưu Khí Công, nhưng chỉ mới thành công chút chút thôi, còn kém cỏi lắm.
Mẫn Diệu Quyên chau mày hỏi:
- Còn ngươi thì sao?
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Khí công còn thanh âm là bước sơ bộ, phải luyện đến độ vô thanh vô giác mới gọi là đại thành.
Nói đoạn chàng từ từ nâng hữu thủ lên rồi chậm rãi đẩy ra ngoài, bọn thiếu nữ đều nhìn chàng với ánh mắt đầy hiếu kỳ. Thoạt tiên chẳng có gì kỳ lạ vì thế chưởng của chàng đẩy ra rất chậm nên không có chút động tĩnh gì.
Nhưng sau đó lại nghe có người kêu lên:
- Xem kìa! Thật là tuyệt diệu!
Mọi người nhìn theo hướng cô nương này chỉ và tất cả đều kinh tâm động phách, nhất thời há hốc miệng, tròn xoe mắt mà nhìn. Thì ra, cách chỗ bọn họ đứng vài trượng, vốn là một bãi cát bằng phẳng, nhưng lúc này chẳng biết thế nào lại đùn lên thành một đống cát cao to. Hữu thủ của Giang Hải Phong càng đẩy ra xa thì đống cát càng đùn lên cao.
Chợt nghe Giang Hải Phong quát lớn:
- Bay!
Năm ngón tay xòe ra, thế chưởng giật mạnh ra sau, đống cát cao to lập tức bay tản ra tứ phía, nơi này trở lại bằng phẳng như trước.
Giang Hải Phong nhìn qua Mẫn Diệu Quyên và nói:
- So với cô nương thì có lẽ phải cao hơn một bậc.
Mẫn Diệu Quyên bất giác đỏ mặt, nàng vội lui bước mà chẳng nói thêm một lời.
Hiện tại chỉ còn Nữ Giải Nguyên Đường Văn Thái và Sơ Phụng Tài Ngọc Thanh là chưa động thủ.
Tài Ngọc Thanh sải bước lên trước và cười nhạt, nói:
- Võ công của ngươi quả nhiên là bất phàm, bọn ta khó lòng sánh kịp, chỉ xin hạ thủ lưu tình cho.
Nói đoạn nàng cung thủ chào, thần thái tỏ ra rất lễ độ. Giang Hải Phong thấy cô nương này ăn nói nhã nhặn, nhân phẩm thoát tục, trong thất nữ thì nàng là một nhân vật thanh thoát nhất.
Giang Hải Phong đáp lễ và nói:
- Cô nương chớ khách khí, đến Tây Hồ và được lĩnh giáo thân thủ của các vị cô nương là một chuyện rất vinh hạnh đối với tại hạ.
Sơ Phụng Tài Ngọc Thanh mỉm cười, nói:
- Mời Giang tướng công lấy binh khí ra, ta không khách khí đâu đấy!
Nói đoạn nàng lấy ra một đôi vòng lấp lánh kim quang, song thủ khẽ nâng lên thì đôi vòng lập tức phát ra thanh âm leng keng. Tài Ngọc Thanh khẽ quát một tiếng rồi phất hữu thủ ra theo thế Thuận Thủy Thôi Châu, chiếc vòng nhằm giữa ngực Giang Hải Phong mà đánh tới. Nhưng đó chỉ là hư chiêu, cô nương này lập tức thu hữu thủ lại, đồng thời đẩy chiếc vòng bên tả thủ ra, thế công cực nhanh nhằm vào vai phải của Giang Hải Phong mà bổ xuống.
Đây là đấu pháp Như Ý Kim Hoàn, chiêu thức bất phàm. Giang Hải Phong vốn muốn dùng tay không tiếp chiêu nhưng đối phương là một cô nương, chàng không tiện làm nhục cô ta trước mặt thiên hạ nên cười nhạt rồi nói:
- Giang mỗ lãnh giáo đây!
Hữu thủ trầm xuống rồi phất ra, một đạo bạch quang lóe chớp, Ngưng Sương Kiếm đã tuốt ra khỏi võ.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-8-2015 23:05:17 | Xem tất
CHƯƠNG 14 - ANH HÙNG MỸ NHÂN
Giang Hải Phong nắm chặt đốc kiếm và khiêm tốn nói:
- Cô nương hạ thủ lưu tình ta?
Tài Ngọc Thanh bật cười, đôi mắt sáng xoay chuyển nhìn quanh người Giang Hải Phong, nàng nói:
- Ta phải xin tướng công chừa cho một chút thể diện mới đúng.
Lời vừa dứt thì hữu thủ phất ra, chiếc vòng xoay chuyển một cách nhẹ nhàng ảo diệu, nhằm vào trán của Giang Hải Phong mà công tới.
Hai chân Giang Hải Phong hư tiến thực thoái, trông ra tựa như xông tới nhưng thực sự là lui ra sau.
Vì thế mà chiếc vòng của Tài Ngọc Thanh chỉ đánh hụt vào hư không.
Cùng lúc đó, Ngưng Sương Kiếm như thái sơn ập xuống.
“Choang” một tiếng, chiếc vòng của Tái Ngọc Thanh bị chấn động, suýt chút nữa thì thoát khỏi tay văng đi.
Cô nương này xem ra cũng có chút thực học, chiếc vòng vừa trầm xuống thì thân hình xoay chuyển qua một bên.
Đường kiếm của Giang Hải Phong lướt sát sạt qua y phục của nàng, thân pháp này cũng khiến cho Giang Hải Phong hơi bất ngờ.
Tài Ngọc Thanh muốn chuyển bại thành thắng nên vừa lách người tránh né thì nàng lập tức quay mình lại ngay, nhưng đáng tiếc là thân pháp của nàng tuy có nhanh, song vẫn không thể sánh với Giang Hải Phong được.
Sơ Phụng Tài Ngọc Thanh vừa quay lại thì thấy mũi kiếm của đối phương đã chìa thẳng vào yết hầu rồi, bất giác nàng cảm thấy lạnh toát người, nhất thời đứng yên bất động.
Bọn thiếu nữ thấy vậy thì đồng loạt kêu thất thanh.
Hạng Anh cũng tung người lưới tới và nói:
- Giang Hải Phong, xin hạ thủ lưu tình.
Giang Hải Phong mỉm cười, nói:
- Xưa nay kiếm của tại hạ không đả thương người vô tội, cô nương yên tâm!
Nói đoạn chàng vừa thu chiêu vừa tung người ra sau hơn trượng, sau đó hai tay chấp kiếm và nói:
- Đa tạ cô nương đã tương nhượng.
Tài Ngọc Thanh đã kinh thần khiếp quỷ, toàn thân toát mồ hôi lạnh, nàng cúi đầu khẽ nói:
- Hà tất phải khách khí, ta không phải là đối thủ của Giang tướng công.
Nói đoạn nàng cất hai chiếc vòng rồi lui sang một bên.
Hạng Anh nhìn Giang Hải Phong và mỉm cười, nói:
- Giang Hải Phong, thân thủ của ngươi quả nhiên phi phàm. Xem ra Hạng Anh ta không nhìn lầm người rồi.
Giang Hải Phong nghe vậy thì bất giác rùng mình, sắc diện chợt ửng đỏ. Hạng Anh lại nói tiếp:
- Cuối cùng ta cũng muốn thỉnh giáo ngươi vài chiêu, bất luận thắng bại thì bọn ta cũng lập tức đi ngay.
Giang Hải Phong cười thầm và nghĩ:
- “Giỏi cho một xú nữ không biết điều, đến lúc này mà còn chưa chịu thua. Được rồi, ta sẽ cho các ngươi tâm phục khẩu phục luôn.” Nghĩ đoạn chàng cười nhạt, nói:
- Tại hạ đang chờ lãnh giáo đây!
Hạng Anh phá lên cười một tràng khanh khách rồi nói:
- Được! Được! Ta thấy kiếm của ngươi là một thanh bảo kiếm, binh khí bình thường không thể tỉ thí được. Ở đây ta cũng có một thanh bảo kiếm may ra có thể tranh cao thấp với kiếm của ngươi.
Nói đoạn nàng lấy ra một thanh tiểu kiếm từ thắt lưng, thanh kiếm này dài không quá một thước, vỏ kiếm màu lục được chế từ da giao long, bên trên có khảm một hạt châu cũng màu lục.
Đây chính là thanh kiếm mà Giang Hải Phong từng thấy Hạng Anh đeo bên người, khi gặp gỡ lần đầu ở thạch đình giữa Tây Hồ.
Kiếm vừa xuất vỏ thì hào quang lóa mắt.
Hạng Anh khẽ quát:
- Giang Hải Phong, xem kiếm đây!
Bảo kiếm vạch một đường từ phải sang trái, tạo thành một vòng hoa kiếm, sau đó mũi kiếm nhanh như chớp đâm thẳng vào yết hầu của Giang Hải Phong.
Giang Hải Phong cả kinh, chàng không ngờ kiếm thuật của xú nữ Hạng Anh này lại bất phàm như thế.
Đương thời chàng không dám tỏ ý khinh suất, trường kiếm lập tức phát ra, đồng thời chàng cũng ngầm vận chân lực vào thân kiếm.
Thân kiếm khẽ rung động, kiếm khí phát ra “vèo vèo”.
Hạng Anh vừa bước tới thì đột nhiên cảm thấy trên thân kiếm của đối phương phát ra một luồng lãnh phong cực kỳ uy mãnh.
Luồng lãnh phong này chính là kiếm khí, người luyện kiếm tuy nhiều nhưng không mấy ai đạt được thành công.
Hạng Anh theo dị nhân Hắc Diện Đồng luyện kiếm từ nhỏ và cũng thử qua cách luyện kiếm khí này nhưng sự thành tựu chẳng bao nhiêu.
Bây giờ thấy đối phương phát kiếm khí thì có lý nào nàng không biết sự lợi hại của nó, do đó nàng vội thu chiêu và tung người lui ra sau.
Nhưng kiếm khí vẫn như sóng cuộn bức tới.
“Vèo vèo” lãnh phong lướt sát sạt qua mặt Hạng Anh, khiến nàng cảm thấy vừa đau vừa rát.
Hạng Anh kinh hồn bạt vía, nhất thời đứng ngẩn người ra giữa đương trường.
Nàng kinh ngạc nhìn Giang Hải Phong một lúc rồi nói:
- Ta vẫn còn hai chiêu kiếm nữa, mong được chỉ giáo.
Giang Hải Phong chỉ cười nhạt một tiếng, vì chiêu kiếm vừa rồi vốn dĩ chàng có thể lấy mạng đối phương như chơi, song chàng không muốn vô cớ đả thương người mà thôi. Bây giờ thấy đối phương bất phục thì nộ khí bất giác dâng lên trong lòng. Chàng lạnh lùng “hừ” một tiếng rồi nói:
- Hạng cô nương, tại hạ đã bị các cô nương làm mất quá nhiều thời gian rồi, cô nương nên biết tại hạ còn có cuộc hẹn với vị bằng hữu vừa rồi, tại hạ thấy cô nương nên biết điều mà dừng lại thôi.
Hạng Anh phá lên cười ha ha rồi nói:
- Họ Giang kia, nếu ngươi thật sự thắng được ta thì ta mới tâm phục, khẩu phục.
Đừng nói nhiều vô ích, chúng ta động thủ phân cao thấp thôi.
Nói đoạn nàng đưa cả hai tay cầm lấy kiếm, mục quang nhìn như dán vào thân thể Giang Hải Phong, còn hai chân nàng xoay chuyển một vòng rất nhanh trên cát.
Giang Hải Phong thấy đối phương dịch chuyển thì càng đứng yên bất động, miệng mỉm cười, song mục hơi nhìn xuống, trường kiếm hoành ngang trước ngực, dĩ bất biến, ứng vạn biến.
Quả nhiên, khi Hạng Anh xoay chuyển đến vòng thứ hai thì chân trái bỗng nhiên vạch ra, theo đó là một đám cát mịn bay lên.
Đám cát mịn này bay lên và biến thành như một đám mây, sau đó chụp thẳng xuống toàn thân Giang Hải Phong.
Trong đám cát vàng mờ mịt đó, chợt nghe Hạng Anh quát lên một tiếng, cả người lẫn kiếm vọt lên cao rồi bổ xuống đỉnh đầu Giang Hải Phong.
Không ai thấy rõ động tác của song phương như thế nào, chỉ nghe một tràng cười quái đản, tiếp theo là tiếng binh khí giao nhau, cuối cùng hai bóng người cùng lúc phân ra.
“Sầm” một tiếng, xú nữ Hạng Anh loạng choạng rồi ngã xuống cát. Tư thế trông rất buồn cười, hóa ra là nàng ngã trong thế đầu dưới chân trên. Thanh đoản kiếm cũng vuột khỏi tay nàng mà văng ra xa hơn trượng.
Sơ Phụng Tài Ngọc Thanh vội chạy đến nhặt đoản kiếm, dường như bọn thiếu nữ đã bị Giang Hải Phong làm cho kinh hồn bạt vía, nên ai nấy đều trợn mắt há miệng mà nhìn.
Tuy nhiên, trong thâm tâm bọn họ đều nghĩ rằng xú nữ Hạng Anh quyết không cam tâm chịu mối đại nhục này.
Vậy mà sự tình lại diễn ra hoàn toàn ngoài tiên liệu của bọn họ.
Hạng Anh soạt chân bật dậy, toàn thân dính đầy cát nhưng nàng lại phá lên cười khanh khách, tay chỉ về phía Giang Hải Phong cười rũ rượi như chưa bao giờ được cười.
Bọn thiếu nữ không biết tỷ tỷ của mình đang làm gì, là giận hay là nộ?
Giang Hải Phong cũng cho rằng đối phương không muốn chịu thua nên cười nhạt, nói:
- Thế nào, cô nương còn chưa cam tâm chịu thua à?
Hạng Anh ngừng cười và nói:
- Ta không thể đánh với ngươi rồi. Ta đánh không lại ngươi rồi.
Giang Hải Phong cung thủ nói:
- Đã vậy thì tại hạ xin thất lễ!
Hạng Anh cười lớn, nói:
- Giang Hải Phong! Ngươi không quên đoạn ân tình hôm nay chứ? Vì tìm một nhân vật như ngươi mà ta phải khổ suốt đời, hôm nay xem như ta đã tìm được rồi.
Giang Hải Phong chau mày, chàng không ngờ nữ nhân này lại có thể nói những lời lộ liễu như thế.
Nhất thời sắc diện của chàng đỏ như gấc.
Đang lúc định phát tác thì chàng thấy xú nữ Hạng Anh cười khanh khách rồi quay sang nói với bọn thiếu nữ:
- Chúng ta đi thôi! Còn người này, về sau ta sẽ tự tìm hắn.
Nói đoạn nàng men theo triền cát mà đi về phía bờ hồ, sáu thiếu nữ còn lại đều bật cười rồi quay người cất bước.
Chiếc thuyền lớn vẫn neo cạnh bờ hồ chờ đợi, sau khi bảy người lên thuyền thì Hạng Anh quay lại vẫy tay và nói với Giang Hải Phong:
- Giang tướng công, bọn ta đi nhé!
Giang Hải Phong vẫn đứng bất động, chàng thầm nghĩ:
- “Nếu xú nữ này một đi không trở lại tìm ta thì thôi, nhược bằng ả còn trở lại gây phiền phức thì không chừng ta phải cho ả nếm mùi đau khổ mới được.” Nghĩ đoạn chàng ngẩng đầu nhìn lên thì thấy chiếc thuyền lớn đã tiến thẳng ra giữa hồ rồi.
Bãi cát vàng lại trở nên yên tĩnh như trước.
Màn đêm dần buông, đại địa, hồ nước bị một lớp khói sương mờ mờ bao phủ.
Bỗng nhiên Giang Hải Phong nhớ đến Tả Nhân Long, chàng vội quay lại thì đã thấy Tả Nhân Long đã sớm đứng sau lưng mình rồi.
Chàng gượng cười, nói:
- Tả huynh đến rồi à? Xin lỗi vì để Tả huynh chờ quá lâu!
Tả Nhân Long mỉm cười, nói:
- Ta không biết ngươi còn có cuộc hẹn khác, nếu biết thì ta đã không đến.
Giang Hải Phong đỏ mặt, chàng nói:
- Nào có ước hẹn gì đâu, chẳng qua là tại mấy cô nương kia muốn gây náo nhiệt mà thôi.
Tả Nhân Long không nhịn được cười, chàng nói:
- Ta thấy hình như xú nữ Hạng Anh đối xử với ngươi cũng không tệ?
Giang Hải Phong bất giác cười ha ha rồi nói:
- Tả huynh nói chơi vậy, kỳ thực tại hạ thấy cô ta đối xử với Tả huynh mới không tệ.
Tả Nhân Long khoát tay, nói:
- Chớ nói thế, ta với cô ta vốn không quen biết, vả lại cũng không dám lãnh giáo.
Chàng ngừng một lát rồi nhìn Giang Hải Phong, nói tiếp:
- Xưa nay xú nữ rất đa tình, ta thấy sau này nhất định cô ta sẽ đeo bám ngươi.
Giang Hải Phong mỉm cười, nói:
- Mong rằng cô ta không làm như thế.
Tả Nhân Long cười ha ha rồi nói:
- Chúng ta mãi lo nói chuyện mà quên là trời đã tối rồi.
Giang Hải Phong tiếp lời:
- Chi bằng mỗi bên tự trở về đi thôi.
Đôi mày rậm của Tả Nhân Long chợt dựng lên.
Chàng cười nhạt, nói:
- Các hạ phó hội hôm nay tất phải có khám phá trong mấy chiêu kiếm hôm trước của tại hạ, nhân cơ hội này, chúng ta mau chóng quyết phân thắng bại, đừng để mất thời gian nữa.
Nói đoạn chàng tuốt nhuyễn kiếm ra, thân hình dịch qua trái một bước, rồi cung thủ nói:
- Xin tuốt kiếm ban chiêu!
Vì có sự dặn dò của Tần Tử Linh và Mộc Nhị Bạch nên Giang Hải Phong đã không còn coi Tả Nhân Long là địch thủ nữa.
Bây giờ thấy thái độ của đối phương như vậy thì chàng bất giác mỉm cười, chàng nói:
- Tục ngữ có nói “Lưỡng hổ tương tranh tất có một bên thọ thương”. Tại hạ thấy Tả huynh cũng là một thiếu niên kỳ hiệp, giữa chúng ta không có thâm thù huyết hận gì, hà tất phải theo ép nhau mãi, chi bằng bãi chiến tại đây thôi.
Tả Nhân Long nghe vậy thì sững người. Tính của chàng vốn hiếu thắng hơn Giang Hải Phong nên liền cười nhạt, nói:
- Tuy nói như vậy, nhưng ngươi và ta đã định cuộc hẹn này rồi, tốt nhất là quyết một trận thắng bại thôi.
Giang Hải Phong thấy đối phương cố chấp thì bất giác phẫn nộ. Chàng nói:
- Tại hạ đã hết lời khuyến cáo, xin Tả huynh hãy suy nghĩ cho kỹ.
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Chuyện này có gì phải suy nghĩ kỹ, bình sinh ta hành sự không dài dòng lôi thôi, các hạ chớ nói nhiều vô ích, hãy mau xuất kiếm đi.
Giang Hải Phong mỉm cười, nói:
- Nếu Tả huynh chỉ dựa vào bộ Văn Tử kiếm pháp mới học thì hôm nay khó lòng thủ thắng được.
Tả Nhân Long hơi kinh động, chàng ngẩn người giây lát rồi nói:
- Làm sao ngươi biết đó là bộ Văn Tử kiếm pháp? Ai nói cho ngươi biết?
Giang Hải Phong thản nhiên nói:
- Còn cần ai nói cho tại hạ biết nữa sao? Tả huynh cho rằng tại hạ không thể nhận ra à?
Tả Nhân Long lại sững người, chàng cười cười và nói:
- Hôm nay tất nhiên là ta có cao chiêu khác, các hạ không cần lo lắng cho ta.
Nói đoạn chàng lại cất tiếng cười nhạt một tiếng.
Giang Hải Phong lo sợ đối phương lập tức phát chiêu nên cũng đành xuất kiếm, chàng cảm thấy tình hình này khó tránh khỏi một bên bị thọ thương.
Chàng vội nói:
- Chiêu cuối cùng, Phụng Vũ Tàn Văn của Tả huynh đã sử dụng lần trước, chỉ thắng trong may mắn, lẽ nào Tả huynh không tự biết?
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Dựa vào đâu mà các hạ nói thế?
Giang Hải Phong vẫn thản nhiên nói:
- Thực ra, lúc các hạ vung kiếm lên thì tại hạ có thể kịp thời thi triển “thiếp thủ” rồi, khi đó các hạ quyết không thể tiếp cận tại hạ được.
Tả Nhân Long ngẩn người, chàng biết điều Giang Hải Phong nói là thật, nhưng chàng đâu thể nhận thua như vậy.
Do đó chàng liền cười nhạt, nói:
- Điều đó cũng chưa chắc, ta cũng có thể dùng song chỉ điểm vào bụng dưới của ngươi vậy.
Giang Hải Phong thầm nghĩ:
- “Tả Nhân Long ngươi thật thâm độc. Ta và ngươi có thù oán gì mà ngươi định giở trò đánh lén như vậy?” Nguyên trong lúc dùng binh khí đối địch mà còn dùng tay chân trợ thủ thì gọi là “đánh lén”, điều này bị lên án là thiếu quang minh chính đại, nhưng một khi thi triển ra thì lợi hại vô cùng.
Giang Hải Phong nghe vậy thì thản nhiên cười và nói:
- Nhưng các hạ quên một điều, quanh người tại hạ đã có Du Tiềm hộ thể, vả lại tả thủ của tại hạ đang rất nhàn hạ, các hạ không thể không đề phòng.
Tả Nhân Long cười nhạt, nói:
- Khi đó ta xoay chuyển và tung người lên, từ trên không trung ta sẽ thi triển độc chiêu Nhất Kiếm Tam Hoa kích ngươi, nhất định là ngươi sẽ thọ thương.
Giang Hải Phong nói:
- Tại hạ có thể dùng thế Tàng Đầu Nhạn để tránh chiêu đó của các hạ. Tả huynh, nếu các hạ thi triển như vậy thì lúc các hạ đáp xuống, tại hạ có thể dùng chiêu Dã Hạc Lượng Vũ để đả thương tay trái của các hạ.
Tả Nhân Long biến sắc, nếu thi triển như vậy thì chàng thua là cái chắc. Chỉ có điều tính của chàng quật cường hiếu thắng, làm sao chàng có thể cam tâm như vậy?
Nhất thời sắc diện đỏ như gấc, nhưng Tả Nhân Long vẫn cố nói:
- Nếu ta bỏ mặc tả thủ và dùng chiêu Hải Đệ Bạch Ngư đả thương hai mạn sường của ngươi thì sao?
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Khi đó hữu thủ của Tả huynh sẽ không còn.
Tả Nhân Long phẫn nộ hỏi:
- Nói thế nghĩa là sao?
Giang Hải Phong cười lớn một tràng rồi nói:
- Tả huynh chớ quên, Dã Hạc Lượng Vũ của huynh chưa kịp xuất ra thì e rằng hữu thủ của Tả huynh đã thọ thương bởi tả thủ của tại hạ rồi.
Tả Nhân Long bất giác lùi ra sau một bước, sắc diện càng đỏ hơn trước.
Giang Hải Phong mỉm cười, nói tiếp:
- Các hạ nghĩ có phải không?
Tả Nhân Long trầm mặc một hồi lâu, rồi bỗng nhiên thu nhuyễn kiếm lại. Chàng thở dài một hơi rồi gượng cười, nói:
- Quả nhiên là ta thua rồi.
Chàng lại lắc đầu đầy vẻ thất vọng rồi nói tiếp:
- Kiếm pháp của ngươi quả nhiên rất cao minh, điều này ta thật không ngờ.
Giang Hải Phong cũng thở dài rồi nói:
- Thực lòng mà nói, mấy chiêu kiếm của Tả huynh đều là tuyệt chiêu mà tại hạ thấy được ở Trung Nguyên.
Tả Nhân Long cười cười, nói:
- Các hạ không cần khách khí, so với các hạ thì Tả mỗ còn kém quá xa.
Bỗng nhiên thấy chàng dậm chân mấy cái rồi nói tiếp:
- Đêm nay không cần tỉ thí nữa, ta đã chịu thua rồi. Xin cáo biệt tại đây, hẹn ngày tái ngộ.
Lời vừa dứt thì chàng cũng quay người cất bước, nhưng Giang Hải Phong vội lướt tới và nói:
- Tả huynh, xin dừng lại giây lát!
Tả Nhân Long quay lại và gượng cười, nói:
- Thế nào, ngươi còn muốn gì nữa?
Giang Hải Phong thở dài, nói:
- Tả huynh chớ nói thế, thực lòng mà nói, tại hạ rất bái phục nhân phẩm và võ công của Tả huynh, chẳng hay Tả huynh có muốn bỏ qua hiềm khích mà hạ cố kết giao?
Tả Nhân Long cắt lời, nói:
- Giang huynh quá khách khí rồi, nhưng e rằng Tả mỗ với tay không tới.
Lời chưa dứt thì chàng đã quay người đi tiếp.
Giang Hải Phong cũng bất giác ngớ người, nhất thời chàng không biết phải nói như thế nào.
Tả Nhân Long đã tung người lướt đi nhưng bỗng nhiên lại dừng bước và quay đầu nhìn Giang Hải Phong. Hồi lâu sau chàng mới nói:
- Lời vừa rồi của ngươi là thật lòng đấy chứ?
Giang Hải Phong nghe vậy thì vui mừng nói:
- Đương nhiên là thật lòng rồi.
Tả Nhân Long mỉm cười, bỗng nhiên chàng chấp tay bái Giang Hải Phong thật sâu rồi nói:
- Đã vậy thì Giang huynh tại thượng, xin nhận của tại hạ một bái.
Giang Hải Phong cũng vội đáp lễ, hai người vừa đứng thẳng lên thì Tả Nhân Long vội nói:
- Tất cả cũng do tại hạ nhất thời nghe theo lời sàm ngôn của kẻ khác, kỳ thực tính cách của Giang huynh như thế nào, bây giờ tại hạ đã hiểu cả rồi, chuyện trước đây mong Giang huynh bỏ qua cho.
Giang Hải Phong mỉm cười, nói:
- Tả huynh chớ nói thế, nói đúng ra thì tại hạ cũng có một phần lỗi, chung quy cả hai chúng ta đều hơi hiếu thắng một chút.
Tả Nhân Long thở dài, nói:
- Chỉ vì tại hạ nghe lời Yến Cửu Công và Chu Kỳ. Bây giờ nghĩ lại thật không khỏi rùng mình.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Quả nhiên là hai lão này. Thảo nào! Thảo nào!
Thiên Sơn Chi Tinh Tả Nhân Long bèn hỏi nguyên do, Giang Hải Phong bèn lược thuật đại khái chuyện mình kết oán với Chu Kỳ.
Nghe đoạn Tả Nhân Long căm hận nói:
- Thì ra là chuyện như vậy. Bọn họ đã nói dối để lừa tại hạ, thật là đáng hận.
Lần này Giang Hải Phong và Tả Nhân Long tuy chỉ mới đàm đạo mấy câu nhưng cả hai đều bất giác sinh lòng hảo cảm vô hạn, bởi lẽ song phương đã kính phục và mến tài của nhau từ lâu, bây giờ mới nói vài câu nhưng đã thân thiết lạ thường.
Giang Hải Phong lại thuật chuyện mình bị Yến Cửu Công giam cầm, chỉ có điều chàng không nhắc đến Tần Tử Linh.
Càng nghe Tả Nhân Long càng kinh ngạc, chờ Giang Hải Phong thuật xong thì Tả Nhân Long căm phẫn nói:
- Hai lão này dám to gan tung hoành như vậy, cũng may là Giang huynh chưa đến nỗi mất mạng, nếu không thì thật đáng di hận.
Ngừng một lát, chàng cười nhạt nói tiếp:
- Từ nay về sau, chúng ta là người một đường, xem thử bọn chúng còn có thể làm được gì?
Giang Hải Phong cao hứng phá lên cười một tràng rồi nói:
- Tả huynh, nếu được như vậy thì nhất định là sẽ khiến cho người ta khâm phục.
Bây giờ đã muộn rồi, nếu Tả huynh không bận thì hai chúng ta sẽ đàm đạo cả đêm.
Tả Nhân Long mỉm cười, nói:
- Tối nay không dám làm phiền. Trong vài ngày gần đây, tại hạ sẽ đến thăm viếng, tạm biệt nhé.
Nói đoạn chàng cung thủ chào rồi tung người phóng đi, chớp mắt đã mất hút tung tích vào màn đêm.
Giang Hải Phong cảm khái thở dài một hơi, chàng không ngờ qua mấy lần tỉ thí, bây giờ song phương lại kết thành bằng hữu, thật đúng là không đánh thì không biết nhau. Tâm tình đầy hưng phấn, chàng men theo bờ sông mà đi, tuy trời tối đã lâu nhưng vẫn còn vô số bạch âu chao lượn gần bờ nước.
Giang Hải Phong định rẽ bước trở lại thì bỗng nhiên nghe có tiếng bước chân rất khẽ từ phía sau, chàng quay phắt lại thì thấy một lão nhân đứng cách mình không xa.
Lão nhân cười hì hì, nói:
- Giang lão đệ, ngươi làm thế là tốt lắm.
Giang Hải Phong nghe giọng nói thì biết đối phương là Mộc Nhị Bạch, chàng liền hỏi:
- Là Mộc lão tiền bối phải không?
Mộc Nhị Bạch bước đến gần và cười cười, nói:
- Tả tiểu tử kia cả đời chưa phục ai, ngay cả lão phu, hắn cũng bất phục, không ngờ chỉ vì mấy lời thuyết phục của ngươi mà hóa được can qua thành ngọc bạch. Bây giờ thì tốt rồi, lão đệ, ta cũng thật sự phục ngươi đấy.
Lão nheo mắt cười hì hì rồi hỏi:
- Rốt cuộc bọn ngươi nói những gì vậy? Có thể nói cho ta nghe được không?
Giang Hải Phong phá lên cười rồi nói:
- Thiên cơ bất khả lậu.
Mộc Nhị Bạch gật gật đầu rồi nói:
- Được, được! Chuyện này ta cũng không làm phiền các ngươi nữa. Nhưng tối nay ta đến là hai chuyện khác muốn nói, chẳng hay ngươi có muốn nghe không?
Giang Hải Phong mỉm cười, nói:
- Tại hạ rửa tai chờ nghe đây.
Mộc Nhị Bạch cười ha ha rồi nói:
- Được, chúng ta ngồi xuống rồi hãy nói.
Giang Hải Phong cũng chẳng biết lão ta chứa thứ gì trong hồ lô, nhưng đang lúc cao hứng nên chàng cũng ngồi xuống với lão.
Mộc Nhị Bạch cười hì hì và nói:
- Đêm thanh đối trăng mà không có rượu thì thật là vô vị.
Nói đoạn lão mở nơi thắt lưng, lấy ra một bầu rượu và chung nhỏ bọc trong một mảnh lụa.
Mộc Nhị Bạch rót rượu ra chung rồi nói:
- Lão đệ, chúng ta uống vài chung nhé.
Giang Hải Phong buột miệng nói:
- Xem ra lão chuyên tâm đến đây uống rượu rồi.
Mộc Nhị Bạch cười cười, nói:
- Lời này cũng không sai, ta đặc biệt đến đây để đa tạ ngươi. Ta biết là ngươi đã thể hiện lòng nhân hậu với Tả tiểu tử! Ôi! Nói đến Tả tiểu tử đó, thật khiến cho lão phu phải đau đầu.
Giang Hải Phong mỉm cười, nói:
- Lão đã có chủ ý thế này, tại sao lúc nãy không giữ Tả Nhân Long lại để cùng uống?
Mộc Nhị Bạch thở dài nói:
- Ngươi không biết tính khí của hắn đấy thôi. Ta và hắn tuy quen biết đã mười mấy năm, nhưng ngoài chuyện đối xử chân thành với nhau ra thì ngày thường tựa như người xa lạ. Nếu muốn cùng hắn ngồi lại nói chuyện thì thật là nằm mộng cũng không được.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-8-2015 23:07:02 | Xem tất
Giang Hải Phong nói:
- Vì vậy nên lão mới tìm tại hạ phải không? Nên biết tính khí của tại hạ còn quái gỡ hơn hắn nhiều đấy.
Mộc Nhị Bạch nâng ly mời Giang Hải Phong rồi ngửa cổ uống cạn một hơi, sau đó lão nói:
- Ngươi tốt hơn hắn nhiều. Lão đệ ngươi có biết không, mấy năm qua ta sống cô độc nên cũng muốn tìm một người nói chuyện. Nhưng con người của ta cũng thật quái lạ, võ công tuy chẳng ra gì, song nhãn giới lại rất cao, và khó khăn lắm ta mới chọn được Tả tiểu tử này. Con bà nó, vậy mà hắn chẳng thông tình đạt lý gì cả, ta hỏi ngươi có tức không chứ?
Giang Hải Phong thản nhiên nói:
- Hắn là một kỳ nhân, há có thể chịu sự khống chế của lão sao?
Mộc Nhị Bạch vỗ đùi, nói:
- Lời này không sai. Ôi, lão phu ta chỉ thích kết giao bằng hữu với kỳ nhân mà thôi, tựa như ngươi đấy, sau này ta nhất định phải kết giao.
Câu này khiến Giang Hải Phong cũng bật cười.
Mộc Nhị Bạch lại rót tiếp hai chung nữa rồi nói:
- Lão đệ, ngươi cũng đừng giấu ta nữa, hãy nói thực cho ta biết đi, Ngân Hà lão nhân là sư phụ của ngươi phải không?
Giang Hải Phong rùng mình kinh ngạc, chàng đặt chung rượu xuống và hỏi:
- Làm sao lão biết?
Mộc Nhị Bạch cười ha ha rồi nói:
- Lão đệ ngươi đừng vội, ta chỉ hỏi phải hay không thôi?
Giang Hải Phong đành gật đầu. Mộc Nhị Bạch vỗ đùi đánh “đét” và nói:
- Quả nhiên không sai, nói vậy lệnh sư...
Giang Hải Phong thấy lão ấp úng thì bất giác chau mày, nói:
- Có chuyện gì xin lão cứ nói thẳng ra, đừng ngại.
Mộc Nhị Bạch gật đầu, nói:
- Chuyện này biết nói thế nào nhỉ? Quả thật là ta không tin chuyện này, vì ta biết ngươi không thể làm chuyện như vậy.
Giang Hải Phong chẳng hiểu gì cả, chàng vội hỏi:
- Nhưng đó là chuyện gì chứ?
Mộc Nhị Bạch nói:
- Có tin phong thanh ở phương Bắc nói rằng:
Ngân Hà lão nhân ẩn cư ngoài hải đảo, chưa chết dưới tay kẻ thù, nhưng...
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Chuyện này vốn là sự thật!
Mộc Nhị Bạch cười nhạt, nói:
- Nhưng bây giờ lão ta đã chết thật rồi.
Giang Hải Phong kinh ngạc, chàng mở to mắt và hỏi:
- Chuyện này thật không? Chết như thế nào?
Mộc Nhị Bạch gượng cười, nói:
- Đây mới là nguyên nhân thật sự để đêm nay ta tìm ngươi uống rượu.
Giang Hải Phong vội hỏi:
- Lão mau nói ra xem, làm sao lão biết được chuyện này?
Mộc Nhị Bạch chậm rãi đáp:
- Lão đệ ngươi hãy bình tĩnh. Chuyện này là do một thiếu niên họ Tần loan truyền ra.
Giang Hải Phong buột miệng “à” một tiếng rồi tự nói:
- Tần Đồng... Thì ra là Tần Đồng.
Mộc Nhị Bạch tiếp lời:
- Không sai! Một chút cũng không sai, chính là Tần Đồng. Thế nào, ngươi biết hắn chứ?
Giang Hải Phong “hừ” một tiếng và nói:
- Lão đừng hỏi tại hạ nhiều, trước tiên lão hãy nói ra xem, là chuyện như thế nào?
Mộc Nhị Bạch cười hì hì, nói:
- Huynh đệ, ngươi đừng nổi nóng với ta chứ. Ta đến đây báo tin là vì lòng hảo tâm mà...
Giang Hải Phong gật đầu, nói:
- Vô cùng đa tạ lão. Lão mau nói rõ xem, tại hạ đau muốn vỡ cả tim đây này.
Mộc Nhị Bạch cười nhạt, nói:
- Nghe nói thiếu niên họ Tần kia tự xưng là đệ tử của Ngân Hà lão nhân. Thanh kiếm hắn sử dụng cũng đích thực là cổ vật năm xưa của Ngân Hà lão nhân, vả lại võ công của hắn cũng kinh thế hãi tục.
Lão dừng lại nhấp ngụm rượu rồi nói tiếp:
- Tại phương Bắc, hắn đã đánh bại nhiều anh hùng thành danh. Hiện tại hắn là nhân vật không ai dám động đến.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Tại hạ đã sớm đoán, thanh kiếm của sư phụ sẽ rơi vào tay hắn, chỉ có điều không ngờ sự việc lại nhanh đến thế.
Mộc Nhị Bạch tiếp lời:
- Lão đệ, Tần Đồng đang phát thiếp ra khắp võ lâm với dụng ý là bắt ngươi đấy.
Giang Hải Phong kinh ngạc hỏi:
- Bắt tại hạ? Tại sao?
Mộc Nhị Bạch thở dài, nói:
- Lão đệ, từ đây suy ra thì ngươi đích thị là một kẻ thực thà rồi, chỉ có điều, không rõ là tại sao sư đệ của ngươi lại đối xử với ngươi như vậy?
Giang Hải Phong trầm mặc suy nghĩ, thực ra trong lòng chàng đã phẫn nộ đến cực điểm, nhưng không để lộ ra ngoài mà thôi.
Mộc Nhị Bạch nhìn chàng và nói tiếp:
- Tần Đồng đó loan truyền ra ngoài giang hồ rằng, ngươi giết sư phụ rồi bỏ đi, vì vậy bây giờ hắn phải xuất diện tìm ngươi, báo thù cho sư môn.
Giang Hải Phong nghe như sét đánh bên tai, sắc diện tái nhợt.
Chàng không nhịn được nữa nên phá lên cười lớn một tràng.
Mộc Nhị Bạch vội hỏi:
- Này! Ngươi làm sao thế?
Giang Hải Phong gật gù, nói:
- Giỏi cho tên nghịch đồ vô sỉ. Tại hạ không giết hắn thề không làm người.
Mộc Nhị Bạch vội nói:
- Lão đệ, nghe nói hiện tại hắn đã là thượng khách của bọn Yến Cửu Công và Chu Kỳ. Ngoài ra bọn chúng còn chiêu mộ không ít binh mã, chuẩn bị hợp toàn lực đối phó với ngươi, quyết không xử chết ngươi thì không thôi.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Vậy thì càng tốt, tại hạ khỏi tốn nhiều công sức.
Mộc Nhị Bạch vỗ vỗ vào vai chàng và mỉm cười, nói:
- Chuyện này ngươi không thể không đề phòng, nhưng cũng đừng quá lo lắng.
Lão phu ta và Tả tiểu tử nhất định sẽ giúp ngươi một tay.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Đây là chuyện riêng của tại hạ, các vị hà tất phải giúp đỡ!
Mộc Nhị Bạch ngẩn người, lão cười gượng và nói:
- Ta biết ngươi là một trang hảo hán, thể lực của địch quá mạnh, không thể không thận trọng ứng phó.
Lão buông một tiếng thở dài rồi nói tiếp:
- Tuy nhiên, với thân công phu của lão đệ ngươi thì không dễ chịu thiệt. Nào, chúng ta uống đi.
Nói đoạn lão nâng chung mời rồi ngửa cổ uống cạn.
Giang Hải Phong cũng không hổ là nhân vật trầm tĩnh, phàm chuyện gì cũng có thể ung dung ứng phó.
Thoạt nghe chuyện này, đích thị là chàng tức muốn điên lên, nhưng sau đó liền trấn định tinh thần.
Chàng nâng chung uống cạn rồi mỉm cười, nói:
- Chuyện này tại hạ đã biết là được rồi. Lúc nãy lão nói là có hai chuyện muốn nói với tại hạ, vậy chuyện thứ hai là gì?
Mộc Nhị Bạch cười ha ha rồi nói:
- Chuyện này nói ra nên trách ngươi mới phải.
Giang Hải Phong còn đang ngơ ngác thì lão đã cười híp mắt và nói tiếp:
- Lão đệ, khẩu vị của ngươi thật không đơn giản nên mới chọn nha đầu Hạng Anh đó. Ha ha, chuyện này có thể náo nhiệt rồi.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Tại hạ thật không hiểu. Xú nha đầu đó khiến ai thấy cũng phát khiếp, vậy mà lão nói tại hạ chọn cô ta là sao?
Mộc Nhị Bạch cười hì hì, nói:
- Lão đệ, ngươi đâu biết rằng cô nương đó tuy bên ngoài xấu xí nhưng bên trong rất si tình. Cả đời cô ta chưa yêu một người nào. Vì thế một khi cô ta đã chọn yên người nào thì dù tan xương nát thịt, cô ta cũng phải đoạt cho được.
Nói đến đây thì lão phá lên cười một tràng khoái chí.
Sau đó bỗng nhiên lão cười nhạt, nói:
- Lẽ ra ngươi không nên có cuộc hẹn với bọn chúng hôm nay. Xem ra nữ nhân này đã không thể không có ngươi rồi.
Giang Hải Phong nghe câu này thì giật mình kinh hoàng. Chàng nói:
- Mộc lão, chớ có nói đùa như thế!
Mộc Nhị Bạch cười lớn rồi nói:
- Nói đùa ư? Ai có thời gian đi nói đùa với ngươi chứ? Những gì ta nói là sự thật đấy.
Giang Hải Phong ngẩn người giây lát rồi hỏi:
- Làm sao biết là cô ta không thể không có tại hạ?
Mộc Nhị Bạch mỉm cười, nói:
- Ngươi còn chưa biết sao? Lẽ nào ngươi không nghe những lời cô ta nói trước lúc đi?
Giang Hải Phong nhớ lại những lời của Hạng Anh và bất giác cảm thấy bất ổn.
Mộc Nhị Bạch lại nói:
- Xưa nay nữ nhân này luôn hạ độc thủ khi đối địch, vậy mà hôm nay đối với ngươi lại hoàn toàn khác thường. Bằng một điểm này cũng đủ biết tâm ý của cô ta rồi.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Đó là do võ nghệ của cô ta kém cõi, sao có thể nói là cô ta hạ thủ lưu tình?
Mộc Nhị Bạch thở dài, nói:
- Ôi! Ngươi không thừa nhận cũng chẳng sao, nhưng đối với nha đầu này thì có thể nói là lão phu rõ hơn ngươi nhiều.
Ngừng một lát, lão lại nói tiếp:
- Hàng Châu Thất Nữ xưa nay tung hoành ở Giang Nam tuyệt chưa hề tương nhượng một ai, vậy mà hôm nay lần lượt đều bại dưới tay ngươi. Nếu Hạng Anh không có thâm tình với ngươi thì làm sao có thể chịu nổi đại nhục này?
Giang Hải Phong á khẩu, nhất thời chàng không biết phải nói như thế nào, tuy nhiên trong lòng rất lo lắng.
Mộc Nhị Bạch rót cho chàng một chung rượu nữa và nói:
- Chuyện này có khẩn trương cũng không giải quyết được gì. Ta nghĩ ngươi phải tìm một cơ hội, thể hiện cho cô ta biết rõ tâm ý của ngươi, bằng không thì sự việc sẽ dẫn đến nhiều phiền phức về sau.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Nếu cô ta tiếp tục gây phiền phức cho tại hạ thì không chừng tại hạ phải cho cô ta nếm mùi đau khổ.
Mộc Nhị Bạch vội khoát tay và nói:
- Chớ làm thế, chớ làm thế! Làm sao ngươi có thể hạ độc thủ với cô ta? Nên biết vung tay nhưng không thể đánh vào mặt người đang cười, huống hồ cô ta một lòng một dạ yêu ngươi. Nếu ngươi làm như vậy thì e rằng người trong thiên hạ sẽ mắng ngươi là kẻ vô tình.
Giang Hải Phong càng nghe càng tức, chàng cười nhạt rồi nói:
- Theo như lão nói thì thế nào mới gọi là hữu tình?
Mộc Nhị Bạch cười ha ha, nói:
- Lão đệ, ngươi chớ hốt hoảng, chuyện này vốn dĩ cũng chẳng cần tìm đến ngươi, bởi lẽ lão phu ta hiểu quá rõ về Hạng Anh nên không thể không nói với ngươi một tiếng.
Giang Hải Phong ngước nhìn lão, lòng chàng thật sự bồn chồn lo lắng.
Mộc Nhị Bạch lại nói tiếp:
- Thực ra ngày thường cô nương này đối xử với người khác cũng rất công chính, chỉ có điều cá tính hơi thiên kiến mà thôi. Còn chuyện chuyên tình thì chỉ có thể nói đó là ưu điểm của cô ta, không phải là điều sai trái.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Nhưng cô ta không thể dụng tình một cách bừa bãi.
Mộc Nhị Bạch mỉm cười, nói:
- Sao lại nói là dụng tình bừa bãi? Luận về nhân phẩm, võ công thì lão đệ ngươi có điểm nào không khiến cô ta xiêu lòng?
Giang Hải Phong nói:
- Nói vậy thì võ công và nhân phẩm của Mộc lão cũng có kém gì?
Mộc Nhị Bạch vuốt râu và bất giác phá lên cười ha ha.
Lão vừa vỗ vào lưng Giang Hải Phong vừa nói:
- Lão đệ, nói thật nhé, sư phụ của Hạng Anh, Hắc Diện Đồng Ngô Lão Khâu là chỗ chí giao của ta đấy, vì Ngô Lão Khâu biết ta ở Hàng Châu nên mới thành khẩn nhờ ta chiếu cố cho đồ đệ của bà ta đấy.
Giang Hải Phong lạnh lùng nói:
- Đã vậy thì lão nên lấy thân phận trưởng bối mà giáo huấn cô ta một phen, lần sau chớ nên nói với tại hạ những lời như thế nữa.
Mộc Nhị Bạch thở dài nói:
- Sao ngươi biết là ta chưa đi tìm cô ta?
Lão gượng cười rồi nói tiếp:
- Sau khi nghe tin này thì tối qua ta đã đi gặp cô ta. Cô nương này tỏ ra cũng rất lễ độ với lão phu ta. Đương thời ta đem võ công của ngươi ra, ngầm hù dọa, hy vọng là cô ta biết khó mà tự rút lui, nào ngờ...
Giang Hải Phong hiểu ra, hỏi:
- Cô ta nói với lão những gì?
Mộc Nhị Bạch chậm rãi nói:
- Cô ta nói đây là chuyện riêng của cô ta, dù là sư phụ cô ta cũng không can thiệp được, và khuyên lão phu tốt nhất chớ hỏi tới.
Giang Hải Phong chỉ cười nhạt một tiếng mà không nói gì.
Mộc Nhị Bạch thở dài rồi nói tiếp:
- Ta chẳng biết phải làm thế nào nữa nên mới đến tìm ngươi. Hy vọng là ngươi có thể bỏ qua cho cô ta, đến lúc đó nếu hạ thủ thì phải lưu tình mới được.
Giang Hải Phong cũng thở dài một hơi rồi nói:
- Trước khi bước vào giang hồ, tại hạ đâu ngờ lại có nhiều chuyện phiền phức vậy lấy mình thế này, đây thật là số mệnh trêu ngươi rồi.
Mộc Nhị Bạch nói:
- Chỉ cần ngươi chịu khó tránh né cô ta thì chuyện này không đến nỗi là không thể giải quyết được.
Giang Hải Phong mỉm cười, nói:
- Nhưng tại hạ quyết không sợ bất cứ chuyện gì.
Nói đoạn chàng đứng lên, phủi cát trên người rồi nói tiếp:
- Đa tạ sự quan tâm của lão, xa đáo sơn tiền tất hữu lộ, chuyện này rồi cũng có ngày kết thúc, còn chuyện Tần Đồng giết sư phụ rồi giá họa cho tại hạ thì ngày sau cũng không khó làm rõ đầu đuôi.
Chàng cười cười rồi lại nói:
- Đêm cũng khuya rồi, xin cáo biệt tại đây vậy.
Nói đoạn chàng cung thủ chào rồi men theo bờ sông mà đi.
Mộc Nhị Bạch lớn tiếng nói với theo:
- Lão đệ, chỉ cần ngươi không quên chuyện ta vừa nhờ thì lão phu ta nhất định cũng không quên ơn ngươi.
Giang Hải Phong không trả lời mà phá lên cười một tràng sang sảng, và trong tiếng cười chàng tung người phóng đi như bay.
Những khoái cảm trong chuyện kết giao với Tả Nhân Long đã bị hai chuyện phiền phức kia quét sạch.
Chàng thi triển thuật khinh công thượng thừa, vượt qua mấy ngọn núi, và chẳng mấy chốc thì đã trở về Thạch Cơ Tự.
Lúc này tăng nhân trong chùa đang tụng kinh niệm phật, tiếng mõ và tiếng chuông hòa vào nhau, tạo nên một thứ âm thanh rất thương cảm.
Thiết Chưởng Hắc Ưng Lâu Vân Bàng đang gật gù bên án thư, trên bàn có ngọn đèn lồng lờ mờ.
Giang Hải Phong mở cửa bước vào nhưng lão vẫn không biết.
Giang Hải Phong bước tới vỗ vào vai lão và nói:
- Dậy nào, buồn ngủ thì lên giường mà ngủ.
Lâu Vân Bàng choàng tỉnh, lão bật đứng dậy và nói:
- Ái chà, lão đệ của ta, vừa rồi ta nằm mộng thấy mặt ngươi bê bết máu, ta tưởng là ngươi đã chết rồi chứ.
Giang Hải Phong nói:
- Này, lão chớ nói lung tung nữa!
Lâu Vân Bàng chớp chớp song mục và nói:
- Sau đến bây giờ mới trở về? Có gặp Tả Nhân Long không?
Giang Hải Phong gật đầu và thuật lại toàn bộ mọi chuyện cho Lâu Vân Bàng nghe.
Nghe xong, Lâu Vân Bàng vui mừng nói:
- Thế thì tốt! Ta đã nói rồi mà, tiểu tử đó xem ra cũng không giống người xấu.
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Lão chớ vội cao hứng, lần này thì thật là sóng trước chưa yên, sóng sau đã nổi!
Ôi!
Lâu Vân Bàng nghe vậy bèn vội hỏi nguyên do.
Vì xuất thân của mình đã bị Tần Đồng vạch trần nên Giang Hải Phong cũng không giấu nữa, chàng bèn thuật lại chuyện Tần Đồng vu oan giá họa cho mình.
Lâu Vân Bàng nghe xong thì chau mày, nói:
- Chuyện này rắc rối to rồi, sư huynh đệ đồng môn mà trở mặt như thế thì...
Giang Hải Phong cười nhạt, nói:
- Tại hạ cho rằng võ công của hắn chỉ học được sáu bảy thành, trong thời gian này dù hắn có ý đồ cũng khó lòng hạ thủ với sư phụ, nào ngờ dã tâm của hắn quá lớn, nếu tha mạng cho hắn thì còn gì là đạo trời?
Nói đoạn chàng luôn miệng cười nhạt. Lâu Vân Bàng khuyên nhủ chàng một lúc rồi ai về phòng nấy nghỉ ngơi.
o O o Lại nói đến Tả Nhân Long, tuy vì võ công không bằng đối phương nên không khỏi có chút cảm khái, nhưng chuyện được kết giao với một nhân vật như Giang Hải Phong thì quả là một bất ngờ khá thú vị.
Đang lúc cao hứng thì bỗng nhiên chàng nghĩ đến Tần Tử Linh. Một cảm giác tê tái chợt dâng trào trong lòng.
Chàng nghĩ có thể nói là mình hoàn toàn vì nàng mới vượt thiên lý đến Trung Nguyên này. Không ngờ phiêu bạt đến hôm nay, nếm trải nhiều phong sương như vậy mà nàng vẫn như bóng nhạn trùng khơi.
Càng nghĩ càng phát sầu, nhưng khổ nỗi là càng sầu thì càng nghĩ, và bất giác chàng nghĩ đến thư đồng của Giang Hải Phong:
- “Đến hôm nay vẫn chưa rõ tung tích của cô nương này, cô ta thất lạc từ trong tay mình, bây giờ mình đã kết giao bằng hữu với Giang Hải Phong, lẽ ra mình phải đi tìm cô nương này, giao lại cho Giang Hải Phong, như vậy mới không mất phong độ của người quân tử.” Chàng cảm thấy ý nghĩ này rất có lý nên thầm hạ quyết định, sáng mai phải đi dò hỏi tung tích của cô ta. Cô ta đã biết mình và Giang Hải Phong cũng đến Giang Nam thì có lẽ hiện tại cô ta cũng quanh quẩn gần đây thôi. Đêm đã khuya, ý đã quyết, bất giác Tả Nhân Long chìm vào giấc ngủ từ lúc nào mà không hay.
Sáng hôm sau, quả nhiên chàng bắt đầu hành động, trước tiên là dò hỏi xung quanh Tây Hồ.
Vùng này tuy không mấy rộng lớn, nhưng muốn tìm một người thật không phải là chuyện dễ.
Tả Nhân Long một mình một ngựa quần khắp Hàng Châu suốt ngày nhưng chẳng phát hiện được gì.
Chiều đến, chàng giong ngựa ra vùng ngoại ô.
Trước mắt thấp thoáng một ngôi chùa khá lớn, tường đỏ ngói xanh trông rất bề thế.
Tả Nhân Long định thúc ngựa tới đó nghỉ chân và xin chén trà uống cho đỡ khát.
Bỗng nhiên chàng nghe sau lưng có tiếng vó ngựa dập dồn.
Tả Nhân Long quay lại thì thấy khói bụi mịt mù, một đoàn kỵ mã phóng đến.
Tả Nhân Long bất giác kinh động, lòng thầm nghĩ, không biết bọn người này thuộc lộ số nào?
Nếu nói là hành khách thì đâu thể kết thành đoàn như vậy, vả lại thế đi của đoàn người này khá hào hùng, rõ ràng là người trong võ lâm.
Nếu là người trong võ lâm mà kết thành toán hùng dũng, chưa đánh đã khiếp như vậy thì nhất định là không phải người tốt lành gì, chuyện này thật khiến người ta khó hiểu.
Tả Nhân Long gò cương ngựa, chàng định tránh sang một bên, chờ bọn người này đi qua rồi hãy tính.
Nào ngờ, ngựa vừa nép vào lề thì đoàn nhân mã đã ào tới trước mặt. Nhân số ước chừng mấy chục người, già có, trẻ có, tuy y phục bất đồng nhưng thoạt nhìn cũng có thể biết, bọn người này quả nhiên là những nhân vật giang hồ.
Tả Nhân Long chỉ liếc nhìn qua bọn người này mà thôi, nhưng đối với người đi đầu, chàng lại chú ý đến mấy lần.
Đó là một thiếu niên mặc trường bào, cưỡi một con ô truy kiện tráng, dáng điệu ngồi ngựa khá nghênh ngang.
Thiếu niên này tối đa cũng không quá hai bốn hai lăm tuổi, mày rậm mắt to, sắc diện đỏ tía, tuy diện mục đầy phong trần nhưng vẫn không che được khí chất anh tuấn.
Ngoài ra, hai thái dương huyệt của thiếu niên này nhô lên rất cao, thoạt nhìn có thể biết ngay nhân vật này có nội công rất thâm hậu.
Tả Nhân Long không khỏi kinh ngạc, vì trên giang hồ ít khi gặp được nhân vật anh tuấn như thế này.
Toán người già có trẻ có ở phía sau thiếu niên xem ra chẳng phải là những nhân vật ghê gớm gì, bọn họ như quần tinh ủng nguyệt, hộ tống thiếu niên này mà thôi.
Bỗng nhiên trường bào thiếu niên gõ cương ngựa và phất tay nói:
- Là nơi này không phải?
Đám đông phía sau cùng trả lời:
- Không sai! Không sai! Can Nguyên Tự đây rồi, chúng ta xuống ngựa thôi.
Trường bào thiếu niên tung người nhảy xuống đất, thuận tay lấy luôn một thanh kiếm treo nơi cổ ngựa.
Hắn chau mày nhìn bọn người phía sau rồi nói:
- Các vị đã nguyện theo tại hạ đến đây thì chớ chạy lung tung, trước tiên chúng ta vào chùa nghỉ ngơi vài ngày, chờ hậu binh tới rồi cùng nhau thương lượng đối sách.
Hắn ngừng một lát rồi nói tiếp:
- Đối phương tuy chỉ đơn thân độc mã nhưng võ nghệ cao cường, tuyệt không nằm trong khả năng ứng phó của các vị, một khi đánh cỏ động rắn thì sự việc sẽ rất phức tạp.
Bọn đại hán lập tức đáp:
- Phải! Phải!
Thanh âm vang trời dậy đất. Bấy giờ thiếu niên mới cất bước đi tới trước, bỗng nhiên như phát hiện ra điều gì nên hắn quay đầu nhìn qua Tả Nhân Long.
Sau một hồi quan sát thì hắn mỉm cười, nói:
- Nhân huynh cũng là người cùng đường với bọn ta phải không?
Tả Nhân Long bất giác đỏ mặt, nhưng tính chàng vốn cẩn thận, linh cơ vừa động thì chàng mỉm cười và gật đầu, nói:
- Đúng vậy, tiểu đệ đến đây đã lâu rồi, hiện đang chờ các vị.
Trường bào thiếu niên chau mày hỏi:
- Là Yến - Chu nhị lão phái ngươi đến đây phải không?
Tả Nhân Long đang hồi hộp không biết phải nói dối như thế nào, nghe đối phương hỏi vậy thì lập tức gật đầu, đáp ngay:
- Đúng là Yến Cửu Công phái tiểu đệ đến, nguyện xin nghe sự sai bảo.
Thiếu niên gật đầu và hoi?:
- Tên ngươi là gì?
Tả Nhân Long vội khom người, đáp:
- Tiểu đệ Lý Đại Trung, là người từ phương Bắc đến.
Lúc này bọn đại hán phía sau đều bước lên, nhưng may cho Tả Nhân Long, trong bọn họ chẳng có ai từng gặp chàng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách