Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: ptqa90
Thu gọn cột thông tin

[Kiếm Hiệp] Cuồng Tà Tuyệt Đản | Ngọa Long Sinh (Hoàn thành)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 20:13:40 | Xem tất
Bỗng nhiên nghe thấy Thường Thắng Quân ngửa mặt lên trời cười một hơi dài, thanh âm cực kỳ thê lương tựa như tiếng quỷ khóc trong đêm, hai mắt đỏ ngầu, râu tóc dựng đứng, cây Đả Cẩu bổng trong tay đã xuất chiêu Hổ Lạc Bình Dương bất ngờ đập xuống mặt Tái Thế Nhân.
Tái Thế Nhân cất tiếng cười lạnh lắc nhẹ hai vai, thân hình di động cực kỳ mau lẹ, nháy mắt đã ra sau lưng của Thường Thắng Quân Thường Thắng Quân bình sinh tính tình hết sức cuồng ngạo từ lúc xuất đạo đến giờ chưa từng bị ai làm nhục nặng nề như vậy, lập tức tính cuồng ngạo nổi lên, hoàn toàn không nghĩ đến an toàn cho bản thân, điên cuồng xuất thủ cho dù không thể đả thương Tái Thế Nhân dưới thanh Đả Cẩu bổng, song cũng liều mạng đồng ư quy tận với lão quái vật một trận.
Chỉ thấy thân hình của Thường Thắng Quân chuyển động mỗi lúc một nhanh, Đả Cẩu bổng xẹt nhanh như điện chớp mắt đã công liền ba chiêu điểm tới ba đại huyệt Tương Đài, Huyền Cơ, Khí Môn của Tái Thế Nhân.
Tái Thế Nhân chỉ mỉm cười lạnh lùng, lắc vai nhanh chóng thối lui, ngửa người hóp bụng tránh khỏi, thanh Đả Cẩu bổng lướt qua trước ngực, đoạn lão xoay tròn một vòng, xông tới trước cánh tay phải hạ thấp xuống, song thủ đột ngột phóng ra điểm tới yếu huyệt Đan Điền của Thường Thắng Quân.
Phong Cái Thường Thắng Quân thầm la một tiếng “Không xong”, nương theo thế quét của Đả Cẩu bổng thân hình phóng sang bên trái xa hơn một trượng, mặc cho thế tránh đã vô cùng vi diệu nhưng vẫn bị chỉ phong của Tái Thế Nhân quét trúng cánh tay phải.
Rẹt...
Nửa ống tay áo trái đã bị xé rách, nguyên cả cánh tay rát như lửa đốt đau nhức không tả xiết, suýt nữa nó đã trở thành phế vật.
Đôi lông mày bạc của Thường Thắng Quân cau lại, sắc mặt giận dữ hú lên một tiếng thi triển ba mươi sáu đường Đả Cẩu bổng pháp, một tuyệt học của Cái bang nổi tiếng trong giang hồ, tấn công tới tấp hình như muốn liều mạng với Tái Thế Nhân.
Bóng trượng bổng trầm phủ kín, cuồng phong cuốn lên ào ạt, cát đá bốc lên mù mịt, khắp chốn thanh thế phát ra kinh hồn thoáng chốc đã bao trùm kín thân hình Tái Thế Nhân.
Lúc này Thu Hàn Vân đang thủ sẵn cây ngọc địch trong tay đứng qua một bên quan sát trận chiến mặt lộ vẻ vui mừng, thấy uy lực của ba mươi sáu đường Đả Cẩu bổng pháp cực kỳ to lớn, bóng trượng biến thành bức màn dày đặc chụp lấy thân hình Tái Thế Nhân, xem có vẻ gần thắng đến nơi, liền âm thầm khen ngợi:
- Đả Cẩu bổng pháp của Cái bang quả thật không hổ võ lâm tuyệt học độc bộ, so với Truy Hồn Thập Nhị Chiêu của mình không hề thua kém một chút nào.
Thu Hàn Vân đang tâm niệm như vậy chợt nghe một tiếng thét vang rung trời chuyển đất, Tái Thế Nhân đã nhanh lẹ xoay người phóng vút lên không thoát khỏi thế công của đối phương, thình lình từ trên cao hạ thấp xuống giơ tay xuất thủ những tuyệt chiêu không ngớt chuyển động lúc tả khi hữu, đoạn bóng người đột ngột biến sắc, chỉ thấy một vầng bạch quang chụp thẳng xuống đầu Thường Thắng Quân mà thôi.
Thường Thắng Quân thấy vậy trong lòng chấn động tim đập cuồng loạn, Đả Cẩu bổng lập tức quét ngang chếch lên phía trên biến chiêu Thiên Vương Thác Tháp, hóa thành muôn ngàn bóng trượng che kín đỉnh đầu.
Tái Thế Nhân lạnh lùng hừ lên một tiếng, tả thủ mau lẹ vươn tới như lưu tinh xạ nguyệt xuyên qua bóng trượng đang dày đặc phóng ra trên đà phất nhẹ một cái, lập tức một luồng kình lực mãnh liệt âm thầm đẩy ra bức lui thế công đối phương, hữu thủ đồng thời xòe ra, năm ngón tay phóng tới chụp vào đầu cây Đả Cẩu bổng của Thường Thắng Quân, miệng hét lớn:
- Buông tay!
Thường Thắng Quân đột nhiên cảm thấy thế Đả Cẩu bổng của mình từ từ chậm lại trong lòng đã biết có điều nguy hiểm hữu thủ vội lui ra sau, đang muốn thu Đả Cẩu bổng về nhưng chợt thấy chưởng ảnh lóe đến, Đả Cẩu bổng đã bị Tái Thế Nhân nắm chặt, đồng thời cánh tay phải cảm thấy tê buốt dữ dội, một luồng kình lực tiềm ẩn đã theo Đả Cẩu bổng đẩy tới.
“Hự!...”
Một tiếng động trầm đục vang lên, Thường Thắng Quân vội buông tay ra, thân hình lập tức bị chấn động bay ra xa ngoài hơn chục trượng, Đả Cẩu bổng cũng lọt vào tay Tái Thế Nhân.
Tái Thế Nhân liếc nhìn Thường Thắng Quân đang lồm cồm bò dậy, đoạn giơ tay chỉ vào mặt lão, lạnh lùng quát lớn:
- Kẻ nào bước vào Sinh Tử môn tất phải chết, giờ này năm sau là ngày giỗ đầu của mi đó, xú hóa tử sao còn chưa chịu nạp mạng.
Nói chưa dứt lời đôi vai của Tái Thế Nhân đã lắc nhẹ thân hình lão đã vọt lên trên không đoạn lanh lẹ đảo bộ, đầu hơi chúc xuống phóng thẳng về phía Thường Thắng Quân.
Bất ngờ một tiếng lanh lảnh vang lên, Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố một tả một hữu đồng thời phất nhẹ tay áo bay tới song chưởng nhất tề vung ra chặn ngang đường Tái Thế Nhân.
Tiếng cười lành lạnh vang lên, Tái Thế Nhân đã nhẹ nhàng quay người một vòng lách qua khe hở của song chưởng hai người, cùng lúc song thủ của lão âm thầm huy động ra sau vỗ trúng vai của hai người.
Hự!... Bịch...
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố hự lên một tiếng ngã nhào xuống đất.
Lợi dụng lúc này Thường Thắng Quân đứng dậy song thủ đồng thời vung tới trước, búng ra hai viên Tử Mẫu cương đan uy chấn võ lâm đương thời.
Tử Mẫu cương đan xé gió lao tới rít lên một tiếng xông thẳng về phía đối phương, Thường Thắng Quân đã dồn hết công phu tu tập mấy chục năm, cấp truy công địch, đánh ra một đòn sinh tử cuối cùng.
Bỗng nhiên thấy Thường Thắng Quân cấp tốc lao tới nhanh hơn sấm sét, để khi hai viên Tử Mẫu cương đan vừa đánh tới thì hữu chưởng của lão đồng thời ấn ngay vào ngực Tái Thế Nhân.
Thu Hàn Vân là dòng dõi danh gia chính phái không muốn dùng số đông để áp đảo đối phương, liên thủ bức bách người ta nhưng tình thế quá nguy cấp, tự biết một mình Thường Thắng Quân khó mà cự nổi với Tái Thế Nhân, rồi đưa mắt ra hiệu cho Đặng Tiểu Nhàn, ngọc địch, Mặc kiếm cùng lúc xuất động, thần tốc tuyệt luân nhằm hướng Tái Thế Nhân phóng tới.
Tiếng cười cuồng ngạo nổi lên, Tái Thế Nhân nhích động cổ tay chiếc trường bào to rộng lão đang mặc trên người bất giác cũng phình to cơ hồ cực kỳ tức giận, hai viên Tử Mẫu cương đan đang bay tới liền đột ngột đổi hướng bay, ngược lại chia làm hai đường xẹt tới bên Thu Hàn Vân và Đặng Tiểu Nhàn, tốc độ nhanh gấp đôi lúc đầu.
Thường Thắng Quân thấy hữu chưởng của mình ấn đến sát ngực Tái Thế Nhân trong lòng vui sướng như điên, hét lớn:
- Lão quỷ, ngươi chịu khó nằm xuống nghỉ một chút nhé!
Thường Thắng Quân mới thốt ra được nửa câu lập tức im bặt, thanh âm đột ngột tắt ngắm bởi vì hữu chưởng lão ấn xuống lập tức cảm thấy chỗ đó mềm nhũn không có điểm khí lực hay phản chấn dội lại.
Lão không khỏi kinh hoàng biến sắc la lên:
- Hỏng rồi!
Đang muốn cúi mình nhanh chóng thối lui, đột nhiên lão cảm thấy khắp người tê buốt thì ra lão đã bị Tái Thế Nhân điểm vào huyệt đạo tiếp đó bỗng thấy trước mặt tối đen liền nghe:
- Bình...
Một tiếng động lớn vang lên, Thường Thắng Quân đã bị chôn sống vào chiếc quan tài nọ.
Hai viên Tử Mẫu cương đan dường như biết nghe lời cứ không ngừng xoay tròn khắp tiền hậu, tả hữu, thượng hạ xung quanh Đặng Tiểu Nhàn và Thu Hàn Vân, dường như trêu chọc hai người, né đông tránh tây cho vui họ không tài nào bắt nổi hai viên đạn quái quỷ này ngược lại còn bị nó làm cho tay chân bấn loạn suýt bị đả thương thật vô cùng nguy hiểm.
Thu Hàn Vân biết rõ sự lợi hại của hai viên Tử Mẫu cương đan này nên luôn miệng dặn dò Đặng Tiểu Nhàn không được dùng kiếm chạm đến nó, Mẫu đan một khi bị chém nát thì Tử đan cũng bị thiêu hủy không thu hồi lại được.
Thu Hàn Vân và Đặng Tiểu Nhàn thừa sức phá hủy nó mà không sao cả nhưng họ lại lo sợ cho Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My đang nằm dưới đất sẽ không thoát khỏi cái chết.
Ném chuột sợ bể đồ cho nên Thu Hàn Vân, Đặng Tiểu Nhàn đành phải ngó mắt thấy Tái Thế Nhân sau Thường Thắng Quân nhất định sẽ đến Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố bị chôn sống trong quan tài.
Tiếng đinh đóng vào quan tài như những nhát đinh không ngừng đâm vào tim gan Đặng Tiểu Nhàn và Thu Hàn Vân.
Đôi mắt Đặng Tiểu Nhàn tóe lửa căm hận nhìn Tái Thế Nhân.
Thình lình ánh ô quang chập chùng chớp lên.
Chợt nghe “keng!... keng!...”
Tử Mẫu cương đan đã bị Mặc kiếm chém nát, ngân quang bắn ra như mưa, những đốm lửa văng khắp tứ phía.
Bóng người dội ngược trở lại.
Tiếng quát tháo giận dữ vang lên từng chập.
Tay áo của Tái Thế Nhân mau lẹ vung lên vẫy đập liên hồi sắc mặt xám ngắt như xác chết, tay chân bấn loạn không ngờ sự việc đột ngột xảy ra như vậy.
- Lão quỷ già kia, ta không giết ngươi thề không làm người, hãy xem kiếm đây.
Đặng Tiểu Nhàn không hề run sợ, chàng nhích động cổ tay, ô quang chém lên khắp chốn Thu Phong Tảo Diệp kiếm pháp đã được thi triển ngay tức khắc.
Tái Thế Nhân cực kỳ ngạc nhiên nét mặt lộ vẻ kinh dị.
Ô quang che kín vầng dương, kiếm khí tỏa ra khắp nơi, Mặc kiếm vũ động không ngừng, xuất chiêu Thu Thủy Thiên Trường Nhất Sắc, hóa thành một đạo ô quang lấp lánh lẹ hơn gió cuồn cuộn lao tới quây quanh thân hình Tái Thế Nhân.
Tái Thế Nhân mục kích thế kiếm kỳ ảo của Đặng Tiểu Nhàn, trong lòng cũng không dám khinh thường, lập tức huy động Đả Cẩu bổng vừa lấy được của Thường Thắng Quân phóng ra một chiêu Tiếu Khẩu Thiên Môn nghênh đều điểm tới.
Hữu thủ của Đặng Tiểu Nhàn vội trầm xuống, Mặc kiếm dán sát vào Đả Cẩu bổng rồi đột ngột trượt xuống, thân hình đồng thời xoay tròn một vòng thuận theo thế kiếm nhập nội tiến sát bên người Tái Thế Nhân.
Chiêu này hung hiểm kinh người vượt ngoài sở liệu của Tái Thế Nhân, mũi kiếm đen bóng lạnh ngắt nương theo Đả Cẩu bổng đâm tới bức bách lão phải lập tức thối lui ra sau.
Tái Thế Nhân suýt nữa đã hét lên thất thanh, mắt lão đột ngột hé lộ kỳ quang nhìn Đặng Tiểu Nhàn đăm đăm không chớp hầu như không dám tin đây là sự thật.
Thu Hàn Vân cũng kinh ngạc đứng ngây người chết lặng.
Bà hoàn toàn không ngờ rằng công lực Đặng Tiểu Nhàn lại có thể sung mãn đến vậy, bà tự biết mình không phải là đối thủ của Tái Thế Nhân mà Đặng Tiểu Nhàn lại có thể bức bách lão thối lui thật là không thể tưởng được, quái lạ đến phi thường.
Đừng nói đến Thu Hàn Vân và Tái Thế Nhân kinh hoàng thất sắc mà ngay chính bản thân Đặng Tiểu Nhàn cũng không tài nào hiểu nổi mình lại có công lực ghê gớm đến vậy.
Do đó sau khi bức Tái Thế Nhân thoái lui chàng không hề thừa thắng xông lên, trái lại cứ đứng sững tại chỗ trợn mắt không hề nhích động.
Bọn họ đâu biết rằng Thu Phong Tảo Diệp kiếm pháp vô địch thiên hạ, sau khi được Độc Cô kiếm khách Độc Cô Sinh lấy thân thử kiếm nhìn ra khuyết điểm của nó, trước lúc lâm chung đã ra tay chỉ điểm cho Đặng Tiểu Nhàn, khiến cho Thu Phong Tảo Diệp kiếm pháp thực sự trở thành một môn kiếm pháp thiên hạ vô địch.
Lão đầu tử Nạo Vũ Xuân từ nhỏ đã khai thông kỳ kinh bát mạch cho chàng, đả thông sinh tử huyền quan lại thêm dược lực của Thái Ất Đại Hoàn đan một loại linh dược hiếm thấy trên đời, khiến cho công lực của chàng tinh tiến bội phần.
Võ công của Đặng Tiểu Nhàn lúc này nếu đem so sánh thực e rằng Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân liên thủ cũng không thể nào chiếm thế thượng phong nếu không muốn nói là thua.
Hồi lâu sau Đặng Tiểu Nhàn chợt tỉnh lại thấy sắc mặt Tái Thế Nhân đầy vẻ kinh dị trong lòng chợt mừng không sao tả xiết, cất tiếng cười lớn thập phần can đảm, thanh Mặc kiếm trong tay chỉ vào mặt Tái Thế Nhan trầm giọng nạt lớn:
- Lão quỷ chớ chạy, hãy tiếp thêm một kiếm của ta xem thử.
Tái Thế Nhân bàng hoàng nghe tiếng thét của chàng bây giờ mới như sực tỉnh, tuy không nghe rõ lời chàng nói nhưng cũng tiện đà nói tiếp:
- Tiểu huynh đệ thật là kỳ tài trong võ lâm, niên kỷ tuy còn quá bé mà đã đạt được thành tựu kiếm pháp như thế thật là làm cho người ta đại khai nhãn giới.
Tái Thế Nhân cố gắng trấn tĩnh lát sau lại tiếp:
- Lão phu đây vô cùng khâm phục.
Đặng Tiểu Nhàn thấy Tái Thế Nhân đối với mình cực kỳ khách khí, tâng bốc tán tụng như vậy chàng cũng mỉm cười cung kính đáp:
- Lão nhân gia thần công cái thế, võ công kinh người. Tại hạ dù bất tài cũng xin lãnh giáo vài chiêu.
Ánh mắt Tái Thế Nhân sáng rực đăm đăm nhìn Đặng Tiểu Nhàn tựa như muốn dùng kiến thức sâu rộng của mình để đoán ra chiêu số võ công của chàng.
Đặng Tiểu Nhàn không chịu được nữa cao giọng hét lớn:
- Lão nhân gia cứ nhìn tại hạ chằm chằm như vậy, không biết có dụng ý gì? Xin người hãy xuất chiêu cho vãn bối được mở mắt. Nói chưa dứt lời Đặng Tiểu Nhàn bất ngờ vung kiếm cấp kỳ đâm tới, hoa kiếm liên tục chớp lên kiếm khí tỏa ra bức người, biến ảo khôn lường hóa thành một bức màn đen kịt bắn ra khắp trời.
Tái Thế Nhân cười lạnh, Đả Cẩu bổng xuất chiêu Thôi Song Vọng Nguyệt phong tỏa thế kiếm của Đặng Tiểu Nhàn, rồi thuận thế biến chiêu Tróc Vân Nã Nguyệt, Đả Cẩu bổng phát ra một luồng kình lực cực kỳ mãnh liệt điểm tới. Đả Cẩu bổng phóng ra thần thế tuyệt luân hơn nữa công lực toàn thân phát ra tập trung thành một điểm lực đạo tuôn ra hung mãnh không tưởng được.
Đặng Tiểu Nhàn cảm thấy Đả Cẩu bổng điểm tới kình lực uy mãnh kinh khiếp như vậy bất giác trong lòng hoảng sợ không dám nghênh tiếp chiêu thức đối phương vội đề một hơi chân khí, phóng mình bay vút lên không tránh thoát thế công lợi hại của đối phương.
Tái Thế Nhân đánh hụt một chiêu, đột nhiên thấy Đặng Tiểu Nhàn xoay tròn một vòng trên không trung thanh Mặc kiếm trong tay cũng chuyển động theo như hình với bóng bất ngờ hóa thành một màn ô quang đen kịt nhằm ngay đỉnh đầu lão chụp xuống.
Chiêu này chính là chiêu mà Độc Cô kiếm khách Độc Cô Sinh chỉ điểm cho Đặng Tiểu Nhàn trước lúc lâm chung, chỉ thấy một màn kiếm quang không ngừng xoay chuyển rồi bất ngờ phình ra hóa thành muôn vạn lưỡi kiếm có nhìn nhức mắt cũng không thể phân biệt đâu là lưỡi kiếm thật giáng xuống đầu mình.
Tái Thế Nhân kinh nghiệm giang hồ đã lâu, biết qua tất cả các loại võ công của các đại môn phái trong võ lâm thiên hạ song thấy cách xoay người đảo bộ trên không nhích động trường kiếm phát chiêu đánh xuống hết sức ngụy dị, không tài nào nhìn ra chàng thuộc môn phái nào.
Chỉ thấy một màn ô quang đen kịt trùm xuống kín mít ngay một giọt mưa cũng không qua được.
Tái Thế Nhân có định lực cực kỳ thâm hậu, trong lòng tuy lo lắng khiếp sợ nhưng thần sắc vô cùng trấn tĩnh hú lên một hồi dài, dồn sức ra hai cánh tay dùng chiêu Liệt Hỏa Thiên Nhiên múa tít Đả Cẩu bổng phong bế đỉnh đầu, ngăn mũi kiếm của đối phương từ trên cao giáng xuống. Chiêu thức của Tái Thế Nhân quả là hữu hiệu vô cùng.
Chợt thấy Đặng Tiểu Nhàn hít một hơi chân khí ép xuống Đan Điền, thân hình từ từ hạ xuống màn lưới kiếm đột ngột biến mất không còn thấy đâu nữa.
Tái Thế Nhân bật cười một tràng dài hết sức đắc ý.
Thốt nhiên, tiếng cười lạnh vang lên bóng người lẹ làng lướt tới, thân hình của Đặng Tiểu Nhàn đã hợp với kiếm làm một, bỗng thấy một đạo ô quang lạnh ngắt khí thế hung mãnh xẹt đến lẹ hơn sao băng, Lập tức Đả Cẩu bổng liền bám chặt theo dường như Tái Thế Nhân muốn dùng nội lực thâm hậu làm cho thanh Mặc kiếm phải chấn động rời khỏi tay Đặng Tiểu Nhàn.
Nào ngờ chiêu kiếm của Đặng Tiểu Nhàn cực kỳ ngụy dị khôn lường, cho dù Đả Cẩu bổng của lão phòng bị thập phần nghiêm ngặt cũng không cách chi cản được thế công của chàng.
Trước mắt lão đột ngột lóe lên một luồng ô quang đen kịt, thanh Mặc kiếm của Đặng Tiểu Nhàn đã xuyên thủng bức màn Đả Cẩu bổng dày đặc, cấp tốc đâm xuống.
Chợt nghe “Soạt!”
Tiếp đó lại một tiếng rít vang lên:
- Rẹt...
Tái Thế Nhân cảm thấy da thịt lạnh buốt nơi ống tay áo đã bị Mặc kiếm xuyên thủng một lỗ.
Đặng Tiểu Nhàn vội lui ra sau ưỡn ngực dừng thẳng người, gót chân nhẹ nhàng chạm xuống đất hai mắt sáng rực ánh lên tia nhìn đầy uy lực, miệng khẽ nở nụ cười.
Thật kỳ quái tại sao Đặng Tiểu Nhàn không thừa thế công kích địch nhân thêm vài chiêu nữa?
Hóa ra lúc hai binh khí chạm vào nhau tuy chỉ là tiếp xúc nhẹ, nhưng thanh Mặc kiếm trong tay Đặng Tiểu Nhàn bị chấn động mạnh như muốn vuột khỏi tay chàng đến lúc này hổ khẩu của chàng vẫn còn đau buốt run lên bần bật.
Đặng Tiểu Nhàn thông minh tuyệt đỉnh, khéo léo giữ vẻ bình thản không để lộ một chút đau đớn hiện ra trên nét mặt, chàng càng bình thản trong lòng Tái Thế Nhân càng khiếp sợ bội phần.
Hai bên tạm thời ngưng đấu nhưng hai mắt vẫn ngó nhau chằm chằm không ngớt dò xét lẫn nhau hy vọng có thể thấy được động tác hay ánh mắt sơ hở của đối phương.
Không khí trầm mặc nặng nề bao phủ xung quanh. Tái Thế Nhân quét ánh mắt nhìn chỗ tay áo bị thủng.
Đả Cẩu bổng chợt dừng lại, hữu thủ rung rung ngửa mặt than dài một tiếng giọng chậm chạp nói:
- Lão phu tung hoành trên giang hồ gần trăm năm nay chưa hề có đối thủ, không ngờ hôm nay được ngộ biến cao nhân khiến cho lão phu một phen mở mắt. Tiểu huynh có võ công quán tuyệt, lão phu khâm phục bội phần, nhưng mà lão phu còn muốn lãnh giáo một hai chiêu nữa, tiểu huynh đệ hãy cẩn thận coi chừng.
Tái Thế Nhân mặt vẫn không đổi sắc, chăm chú ngưng thần vận khí, râu tóc dựng đứng thân hình đột nhiên trở nên to lớn dị thường.
Đặng Tiểu Nhàn thấy vậy cũng chống kiếm định thần tập trung toàn lực đứng im bất động lấy bất biến ứng vạn biến.
Thu Hàn Vân cũng biết đây là trận quyết đấu sinh tử, kinh thiên động địa vội hoành ngang cây ngọc địch trước ngực chú mục quan sát chuẩn bị xuất chiêu ngay tức khắc để tiếp ứng cho Đặng Tiểu Nhàn.
Ánh dương quang chiếu xuyên vào rừng cây. Muôn vạn điểm kim quang phản chiếu lấp lánh.
Tứ phía lặng thinh như chết.
Không khí cũng như dồn lại thành một khối đặc cứng khiến cho người ta cảm giác như bị nghẹt thở.
Họ đều biết rằng sự im lặng nghẹt thở chết chóc này báo hiệu một trận kịch chiến sắp sửa nổ ra.
Một tiếng hú dài vang lên như xé nát mang tai.
Bóng người vụt bốc lên cao.
Kiếm quang lưu chuyển không ngừng.
Đả Cẩu bổng múa tít khí thế vững như Thái Sơn.
- Tiểu huynh đệ nằm xuống đi chứ.
- Chưa chắc.
Nói chưa dứt câu Đả Cẩu bổng trong tay của Tái Thế Nhân cuốn tới điểm vào giữa ngực đối phương.
Kình phong ào ào xô tới nhanh hơn lưu tinh xạ nguyệt.
Lão nhanh nhưng Đặng Tiểu Nhàn không hề chậm hơn nữa bước.
Chỉ thấy Đặng Tiểu Nhàn thu cước hóp bụng người đã bật lên không, cây Đả Cẩu bổng hàm chứa nội lực siêu phàm đã mau lẹ quét tới chạm vào dưới đế giày chàng.
Sinh tử chỉ trong nháy mắt, hung hiểm đến cực điểm gót chân Đặng Tiểu Nhàn mau chóng điểm trên Đả Cẩu bổng mượn sức nhanh chóng tung mình lẹ hơn điện xẹt bay bổng lên không trung.
Ngờ đâu Tái Thế Nhân còn nhanh hơn chàng bóng người chợt lao tới, thân hình vọt lên chiêu thức biến thành Tử Yến Xuyên Vân, Đả Cẩu bổng đã vung ngược lên chụp vào đầu Đặng Tiểu Nhàn như ánh chớp.
Chiêu này đánh ra nhanh không tưởng nổi cho dù Đặng Tiểu Nhàn thông minh tuyệt đỉnh, kiếm pháp thần diệu khôn cùng, chân tay cũng phải luống cuống vội lật người vọt ngang chiêu kiếm đột nhiên biến đổi, lẹ hơn điện xẹt chớp giáng cả người lẫn kiếm lao nhanh về phía Tái Thế Nhân.
Chợt nghe tiếng binh khí chạm nhau chát chúa Đặng Tiểu Nhàn mượn sức phản chấn của Đả Cẩu bổng vọt lên cao hơn một trượng, làn ô quang chớp lên liên tục lẹ như điện xẹt đồng thời mượn thế rơi xuống xoay mình một vòng, vung kiếm tấn công Tái Thế Nhân tới tấp.
Tái Thế Nhân thấy Đặng Tiểu Nhàn vút lên không trung tránh chiêu rồi biến thế xuất kiếm công kích ung dung dễ dàng như trở bàn tay, thế kiếm lanh lợi biến hóa thần quỷ khó lường. Trong lòng cảm thấy nể phục, vội nhích cổ tay, quét Đả Cẩu bổng chếch lên phía trên.
Công lực Tái Thế Nhân thâm hậu vô cùng có thể đập tan đá nát ngọc, thế quét của Đả Cẩu bổng tất nhiên phải hàm chứa một lực đạo có sức mạnh ngàn cân.
Đặng Tiểu Nhàn lanh lợi cơ trí hơn người biết Tái Thế Nhân mượn lực quét này để cho thanh Mặc kiếm bị chấn động mạnh rơi khỏi tay chàng nên chàng không dám dùng kiếm trực diện đấu lực nghênh tiếp đối phương.
Chàng cất tiếng cười lớn thân hình lách nhẹ nhàng qua, mũi kiếm chếch sang một bên, cánh tay phải đột ngột thu vào rồi nhanh chóng đẩy ra.
Một tiếng động nhẹ vang lên mũi kiếm nhẹ nhàng điểm lên đỉnh chóp của Đả Cẩu bổng.
Bóng người lao tới, Đặng Tiểu Nhàn lại mượn sức phản chấn khi hai binh khí chạm nhau để bay vọt lên không trung.
Hai người càng đánh càng lanh lẹ hơn.
Chiêu thức phát ra mỗi lúc lại thập phần ảo diệu.
Thời gian cạn một tuần trà trôi qua.
Đặng Tiểu Nhàn và Tái Thế Nhân đã giao đấu gần trăm chiêu.
Một bên nội lực kinh người thế công cực kỳ mãnh liệt kình phong ào ào xô tới, gió lốc cuồn cuộn nổi lên tứ phía. Một người tinh ranh có quái kiếm lượn như du long có lúc đánh ra hư chiêu rồi chạy, có lúc công liền mấy chiêu rồi lui, khi bên tả lúc bên hữu, lúc tiền, lúc hậu, phiêu hốt bất định khó mà lường trước được.
Thu Hàn Vân hình như say như tỉnh hầu như quên mất thân hình đang ở trong nơi hiểm địa.
Đây thật là trận đấu dữ dội trăm năm mới có một, không những tỷ thí về công lực, chiêu thức, kinh nghiệm, mà còn là cuộc so tài về cơ trí, phản ứng gan lì và cả về định lực nữa.
Nguy vong chỉ trong đường tơ kẽ tóc sinh tử quyết định trong nháy mắt mà thôi.
Hai người giao đấu như vậy hồi lâu vẫn chưa phân thắng bại.
Bất ngờ, kiếm quang đột ngột chớp lên, tiếng hú vang vọng không trung tỏa ra khắp chốn, thân hình Đặng Tiểu Nhàn hợp nhất với kiếm bay vút lên không.
Tái Thế Nhân thấy lương cơ đã vuột khỏi tay, há chịu mất không dễ dàng như vậy, liền cất tiếng cười ngạo nghễ song cước điểm xuống đất thân hình đột ngột nhấc bổng lên nhích động cổ tay xuất chiêu Hậu Nghệ Xạ Nguyệt truy đuổi theo Đặng Tiểu Nhàn.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 20:14:44 | Xem tất
HỒI 29: KHẮC CHẾ ĐỊCH NHÂN
Một đạo kình phong lướt tới nhẹ hơn sao xẹt, Đả Cẩu bổng vụt thẳng lên trời, dường như sắp quét trúng hạ thân của Đặng Tiểu Nhàn.
Thu Hàn Vân thét lên thất kinh đang định xông vào tiếp ứng nhưng đã không kịp nữa rồi.
Đặng Tiểu Nhàn chợt cười lớn, song cước thốt nhiên cuộn lại đảo mình trên không lộn nhào một cái, không những tránh được thế công của đối phương tiếp đó rùng mình lắc nhẹ đôi vai, cánh tay phải bất ngờ vươn tới, một vầng ô quang đen kịt xẹt tới nhanh như chớp kiếm phong rít vèo vèo nhằm lưng Tái Thế Nhân lia tới.
Tái Thế Nhân đánh không trúng đối phương, người lão khó mà dừng lại lâu trên không trung chợt thấy một vầng ô quang lóe lên kiếm phong đã đến sát bên mình, cơ hồ như sắp sửa bị lưỡi kiếm sắc bén chém ngang lưng.
Lão già này dường như có khả năng thông thiên thấu địa cơ mưu quỷ thần khôn lường quả nhiên không hổ danh đệ nhất tôn sư trong giới võ lâm thiên hạ.
Chính trong nháy mắt lúc Mặc kiếm sắp chạm vào mình, lão vội đề khí lắc mình rung vai, hữu cước điểm nhẹ vào mặt trên tả cước, lẹ như chớp nương lực quay thân hình bay cao lên độ chừng một trượng. Lão vừa tránh được lưỡi kiếm xuyên tâm cực kỳ nguy hiểm liền vươn hữu thủ ra. Đả Cẩu bổng đẩy tới chặn lưỡi kiếm lại đồng thời nhanh chóng biến chiêu Bát Phương Phong Vũ, Đả Cẩu bổng không ngừng lưu chuyển bất ngờ ập xuống bao phủ đỉnh đầu Đặng Tiểu Nhàn.
Liền đó nghe thấy Đặng Tiểu Nhàn cất giọng cười vang, song cước duỗi ra ung dung xoay người, thân hình đã bay ra ngoài một trượng.
Tái Thế Nhân không khỏi chấn động tâm thần, nghĩ thầm trong bụng:
“Tiểu tử này không những có kiếm thuật thần thông biến hóa, khinh công cũng cao minh khôn lường, hơn nữa thông minh hơn người, tự biết không thể dùng nội lực đấu ngang sức với ta, nên phải dùng xảo môn du đấu, song vẫn không để mất đi khí độ của một danh gia, nếu như được lão phu đây chỉ điểm nhất định sẽ trở thành thiên hạ vô địch”.
Tái Thế Nhân đánh ra hai chiêu không trúng đối phương, thân hình lão cũng khó bề lơ lửng trên không được nữa vội nhanh chóng trầm mình hạ lạc xuống đất.
Đặng Tiểu Nhàn đôi mắt mở to không chớp nhìn Tái Thế Nhân, ngoài mặt tuy cực kỳ trấn tĩnh chống kiếm mỉm cười đứng vững như núi, nhưng trong lòng run sợ kinh hãi nghĩ thầm:
“Lão quỷ này quả thật lợi hại, Đả Cẩu bổng chưa phát ra mà kình lực đã ào tới trước, lại thêm một luồng hấp lực vô hình lưu chuyển theo thế bổng phát ra như nam châm hút sắc làm cho mũi kiếm bị trượt đi như muốn rớt khỏi tay mình, khiến Thu Phong Tảo Diệp kiếm pháp bị giảm uy lực không thể liên thông tiếp ứng cho nhau, nếu như mình không biết sớm chắc giờ này đã bị táng mạng dưới cây Đả Cẩu bổng chết tiệt kia rồi. Thiệt là con bà nó!”
Hai người thần sắc nghiêm trọng đưa mắt nhìn nhau.
Bầu không khí im lặng nặng nề bao phủ.
Mặt trời đã lên giữa đỉnh đầu.
Thời khắc đã quá trưa.
Một lúc lâu sau.
Tái Thế Nhân đột nhiên cười ha hả:
- Tiểu huynh đệ ngó xem. Bây giờ trời sắp về chiều bọn ta cứ giao đấu mãi như vầy không biết đến lúc nào...
Đặng Tiểu Nhàn cười lạt nói tiếp:
- Ý của lão nhân gia là...
Tái Thế Nhân liếc nhìn Đặng Tiểu Nhàn:
- Tiểu huynh đệ kiếm pháp như thần, không biết các hạ có dám cùng lão phu đấu liền ba chiêu để phân thắng bại không?
Đặng Tiểu Nhàn cất tiếng cười lớn gật đầu đáp:
- Người trong võ lâm mũi đao thích máu, đầu bị chém nát cũng không sờn, làm gì mà dám với không dám, xin mời lão nhân gia cứ việc xuất chiêu.
Hào khí ngút trời khiến cho người ta thầm sợ.
Thu Hàn Vân định can chàng, nhưng Đặng Tiểu Nhàn đã nói vậy, bà đành phải giậm chân thở dài không biết làm sao hơn.
Ánh mắt Tái Thế Nhân chiếu ra tia nhìn quỷ quyệt ung dung cười vang.
- Khẩu khí khá đó, thanh thế khác người, tiểu huynh đệ hào khí khuynh đảo lão phu thật sự đáng kính phục, các hạ từ xa đến là khách, ta nhường cho các hạ xuất chiêu trước đó.
Tái Thế Nhân mưu mô tâm kế hơn người nhưng Đặng Tiểu Nhàn cũng không ngốc nghếch, chàng tự biết lực còn kém xa Tái Thế Nhân nếu như không đánh nhanh thắng nhanh cho dù không táng mạng dưới Đả Cẩu bổng của Tái Thế Nhân cũng sẽ bị hao tổn chân khí mà chết tươi vì mệt.
Do đó khi giao đấu với Tái Thế Nhân chàng không bao giờ tung hết sức ra mà chỉ lo kiếm đường lui bước.
Cho dù giao đấu kịch liệt ra sao chăng nữa, Đặng Tiểu Nhàn thủy chung vẫn chỉ dùng hai chiêu Thu Thủy Thiên Trường và Thu Phong Vũ Sầu trong Thu Phong Tảo Diệp kiếm pháp để đối phó với Tái Thế Nhân mà thôi, còn chiêu cuối cùng và cũng hàm chứa uy lực hung hiểm nhất là Thu Phong Lạc Diệp vẫn chưa được chàng dùng tới.
Vì thế Tái Thế Nhân ngộ nhận cho rằng Thu Phong Tảo Diệp kiếm pháp chỉ có hai chiêu, sau khi thi triển xong hai chiêu đó tất nhiên lão sẽ hoàn toàn đắc thắng dễ dàng khắc chế được địch thủ.
Đặng Tiểu Nhàn mỉm cười lớn tiếng nói:
- Đã như vậy, vãn bối xin cung kính không nghe theo lệnh lão tiền bối được.
Nói xong chàng lập tức rút tay thu thế kiếm về.
Tái Thế Nhân biến sắc mặt, mắt lộ hung quang, tức khí quát lớn:
- Tiểu tử to gan, ngươi dám khinh thường lão phu hả?
Đặng Tiểu Nhàn chắp hai tay, nhếch mép mỉm cười:
- Tại hạ không dám, người ta nói Cường Long chớ nên áp chế Nhược Xà. Lão tiền bối đạo cao đức trọng, tại hạ dù có gan lớn bằng trời cũng không dám vượt qua lễ nghi, xin mời lão tiền bối ra tay trước.
Tái Thế Nhân nghe vậy lòng cực kỳ khoan khoái cười ha hả rồi hỏi:
- Được lắm tiểu huynh đệ, vậy thì chúng ta đồng thời động thủ nhé!
Hai người chăm chú nhìn nhau cùng vận công chờ đợi, không ai khinh suất mà hạ thủ xuất chiêu cả.
Hồi lâu, Đặng Tiểu Nhàn bất ngờ xuất thủ, thanh Mặc kiếm đâm tới trước ngực Tái Thế Nhân.
Tái Thế Nhân trở tay xoáy mạnh một luồng kình lực phát ra đánh bạt lưỡi kiếm của đối phương rồi thừa thế xông tới, Đả Cẩu bổng chuyển hướng đập xuống đầu Đặng Tiểu Nhàn.
Đặng Tiểu Nhàn không dám xem thường, thân hình né sang một bên, đã thấy Đả Cẩu bổng lướt ngang qua sát người, Mặc kiếm khẽ nhích động đẩy tới, mũi kiếm liên tục nhằm vào ba huyệt Kỳ Môn, Kiên Tỉnh, Đường Môn của Tái Thế Nhân điểm tới.
Đả Cẩu bổng của Tái Thế Nhân quét thành một hình bán nguyệt, một luồng kình lực lợi hại phát ra lẹ hơn sao xẹt phong tỏa đại huyệt Huyền Cơ của đối phương. Đồng thời tả chưởng nhẹ nhàng đẩy tới một luồng kình phong mãnh liệt cuộn tới như cơn gió lốc lao tới trấn áp lấy ba luồng kinh lực Đặng Tiểu Nhàn vừa phóng ra. Đặng Tiểu Nhàn và Tái Thế Nhân đồng thời cảm thấy chấn động, hai thứ binh khí đột ngột dừng lại, cả hai người nhanh chóng thối lui xa ngoài một trượng.
Đặng Tiểu Nhàn hơi thở hồng hộc rú lên một tiếng rồi lại cấp tốc tung mình xông tới, cánh tay phải vươn ra cổ tay xoay động đánh tới.
Một đạo ô quang đen kịt lóe lên, kiếm phong rít veo véo bên tai tỏa ra hơi lạnh kinh người, đâm thẳng vào cánh tay Tái Thế Nhân.
Tái Thế Nhân vừa phong tỏa xong ba luồng ám kình của đối phương, lão đang thu Đả Cẩu bổng về định lao lên trước chuẩn bị xuất chiêu phản kích.
Đặng Tiểu Nhàn không đợi Tái Thế Nhân xuất chiêu phản kích. Chàng đột nhiên biến thế không xông đến nữa mà cứ xoay người chuyển động theo vòng tròn quanh thân hình Tái Thế Nhân sử dụng lối cách không xuất chiêu kiếm phong rít lên nghe lạnh gáy.
- Véo... véo...
Mỗi lần xuất thủ những tia kiếm phong xé gió phóng vào những yếu huyệt trên cơ thể Tái Thế Nhân.
Tái Thế Nhân cứ ngưng thần đứng im tại chỗ dồn hết chân lực vào Đả Cẩu bổng tùy theo chuyển động của Đặng Tiểu Nhàn, đả cẩu bỗng chốc chốc lại cách không quét ra một ngọn cuồng phong khiến cho cát đá tung lên mù mịt, cuốn sạch những tia kiếm phong của đối phương phóng tới.
Khoảng không gian giữa hai người đang đứng kình phong bốc lên rợn người cát bụi bay lên mù mịt nhưng hai thứ binh khí vẫn còn cách nhau mấy thước chưa hề chạm vào nhau.
Song thần sắc hai người mỗi lúc một trở nên nghiêm trọng.
Hai bên đều rất minh bạch rằng trận quyết đấu này đã gần đến phân định thắng bại, sắp đi đến chỗ một mất một còn.
Mặt trời đã nghiêng dần về phía tây.
Những áng mây chiều phủ kín khắp trời.
Hai người mải mê giao đấu không còn thiết gì đến việc ăn uống, thoáng chốc họ đã liều đấu hơn hai chục chiêu.
Đặng Tiểu Nhàn mệt mỏi thở hồng hộc mắt trợn trừng mồ hôi đổ xuống như mưa, nặng nhọc dịch chuyển thân hình thế kiếm phát ra dần dần trở nên chậm chạp.
Tái Thế Nhân tuy khá hơn một chút nhưng mồ hôi cũng tuôn ra như suối ướt đẫm chiếc trường bào đang mặc trên người.
Thu Hàn Vân để ngang cây ngọc địch trước ngực lưỡng lự không biết có nên xuất thủ tiếp ứng cho Đặng Tiểu Nhàn hay không.
Bất ngờ, Tái Thế Nhân điên cuồng cất tiếng cười chỉ Đả Cẩu bổng vào trước mặt Đặng Tiểu Nhàn lớn tiếng nói:
- Tiểu huynh đệ ngươi chịu nhận mệnh chưa?
Bước chân Đặng Tiểu Nhàn loạng choạng, thân hình lảo đảo muốn té ngồi, đứt quãng:
- Ngươi... ngươi thật là... Là âm hiểm.
Tái Thế Nhân hết sức đắc ý, cầm Đả Cẩu bổng chỉ Đặng Tiểu Nhàn đoạn nói tiếp:
- Đánh nhau không nên thật thà như vậy, tiếc rằng trong đầu các hạ thiếu một sợi gân đó thôi.
Nói chưa hết lời đã thấy một luồng kình lực bắn ra khắp tứ phía lẹ hơn chớp xẹt nhằm đỉnh đầu Đặng Tiểu Nhàn chụp xuống.
- Cái đầu thiếu gân chính là lão đó.
Tiếng hú xé tai vang lên.
Bóng người nhanh lẹ lướt tới.
Một đạo ô quang xẹt thẳng lên trời tiếp đó vọng lại tiếng cười sảng khoái của chàng.
- Lão nhân gia, lão hãy nếm thử hương vị của Thu Phong Lạc Diệp vãn lộ coi nó có ngon không?
Bóng người đan lần vào nhau.
Keng... keng...
Hai thứ binh khí chạm nhau nghe thật chói tai.
Tiếng la kinh ngạc đồng thời vang lên.
Hai bóng người lẹ hơn sao xẹt hợp vào nhau rồi lại phân khai.
Trong nháy mắt chung quanh lại trở lại yên tĩnh như cũ.
Bầu không khí trầm mặc thê lương.
Đặng Tiểu Nhàn và Tái Thế Nhân đứng đối mặt nhau đôi mắt người nào cũng trợn tròn giận dữ nhìn nhau chằm chằm như chưa có chuyện gì xảy ra.
Lát sau...
Gió nhẹ hiu hiu thổi tới râu tóc lông mày của Tái Thế Nhân đều bay sạch theo làn gió, chỉ còn lại một cái đầu trọc lóc nhẵn thín không một sợi tóc, mặt cũng nhẵn nhụi như một hòa thường xuất gia. Còn Đặng Tiểu Nhàn thân mình trần trụi chiếc áo choàng mặc đã bị luồng kình lực của Đả Cẩu bổng xé nát tơi tả, hai bên khóe miệng máu tươi ri rỉ chảy xuống.
Tái Thế Nhân trợn mắt nhìn Đặng Tiểu Nhàn nghiến răng rít lên giọng căm hận.
- Tên tiểu tử xảo quyệt kia.
- Không phải xảo quyệt mà là thông minh.
Đặng Tiểu Nhàn mỉm cười nói tiếp:
- Nếu không như vậy tại hạ há chẳng phải đã mất mạng dưới Đả Cẩu bổng của lão nhân gia rồi còn gì.
Tái Thế Nhân đỏ mặt không nói câu nào.
Đặng Tiểu Nhàn vòng tay mỉm cười điềm tĩnh lên tiếng nói:
- Hòa hay giao đấu tiếp tùy lão nhân gia định liệu.
Tái Thế Nhân sắc mặt giận dữ trầm giọng đáp:
- Trận chiến hôm nay đến chết mới ngưng.
Đặng Tiểu Nhàn ung dung cười lớn:
- Tại hạ cung kính lãnh giáo, mong lão nhân gia tặng cho vài chiêu.
Tái Thế Nhân cười lạnh một tiếng trầm giọng quát:
- Lão phu là người thế nào hả? Ngươi lẽ nào lại để cho ta mang tiếng xử ép tiểu bối, ngươi động thủ trước đi.
Đặng Tiểu Nhàn đành vòng tay thi lễ đáp:
- Đã như vậy vãn bối xin cung kính vâng mệnh.
Nói vừa dứt lời. Đặng Tiểu Nhàn nhấc kiếm ngang mày cước bộ di chuyển, xông thẳng tới trước hữu thủ lẹ làng vung ra đang định huy động Mặc kiếm xuất chiêu.
Thốt nhiên, ánh tinh quang lóe sáng.
Tiếng kêu lanh canh nghe thật vui tai.
Tia mắt Tái Thế Nhân hết sức ngụy dị nhìn xuống mặt đất không chớp mắt.
Thì ra những hột súc sắc bằng kim cương từ trong lưng quần Đặng Tiểu Nhàn rơi xuống đất.
Chàng thấy Tái Thế Nhân nhìn không chớp mắt vào những hột súc sắc rơi trên mặt đất, ánh mắt như ngây như dại đờ đẫn mất hồn khiến chàng nghi ngờ không hiểu sự thể ra sao.
Tái Thế Nhân đưa mắt khẽ liếc nhìn Đặng Tiểu Nhàn như muốn nói gì lại thôi.
Đặng Tiểu Nhàn với tay lượm những hột súc sắc trên mặt đất mỉm cười nói với Tái Thế Nhân:
- Nếu lão nhân gia thích, vãn bối xin tặng cho người làm kỷ niệm.
Tái Thế Nhân ngó không chớp mắt hồi lâu mới từ từ cất tiếng hỏi:
- Những con súc sắc này là của ngươi sao?
Đặng Tiểu Nhàn gật đầu đáp:
- Đúng vậy.
Tái Thế Nhân lộ vẻ kinh ngạc nét mặt ngờ vực hỏi tiếp:
- Ngươi biết trò đổ bác.
Đặng Tiểu Nhàn thấy Tái Thế Nhân đột nhiên ngừng giao đấu bất ngờ hỏi chàng có biết đánh bạc không trong lòng tức cười nhưng lại không dám cười, lòng thầm nghĩ:
“Lạ thiệt, lão quỷ này chẳng lẽ mê đổ bác thành bịnh hay sao?”
Tái Thế Nhân thấy Đặng Tiểu Nhàn không thèm để ý lời lão, giọng lão cực kỳ không vui:
- Ta hỏi mi có biết đổ bác không?
Đặng Tiểu Nhàn khẽ gật đầu đoạn cười lớn đáp:
- Biết!
Tái Thế Nhân thoáng vẻ ngạc nhiên sắc mặt trầm xuống, giọng lạnh lùng:
- Nói láo!
Đặng Tiểu Nhàn lơ mơ không hiểu nhưng vẫn cứng cỏi đáp:
- Tại hạ nói mình biết đổ bác có lẽ đâu lại có điều gì không đúng?
Tái Thế Nhân hằn học liếc xéo Đặng Tiểu Nhàn nói với vẻ không hài lòng:
- Đương nhiên không đúng rồi, lão phu thích võ mê đổ bác, ngâm mình trong nó đã gần trăm năm nay cũng chỉ có thể nói được là mới hiểu sơ sơ một hai cái thôi, mi vắt mũi còn chưa sạch, lớn lối không biết xấu hổ dám nói là biết chơi đổ bác thật khiến người ta buồn cười chết đi được.
Đặng Tiểu Nhàn lúc này mới chợt hiểu lão này là một đổ quỷ.
Chàng không giấu được vẻ vui sướng vội chớp mắt nghĩ ra một kế vòng hai tay mỉm cười đáp:
- Tại hạ biết đổ bác thật mà, nếu lão nhân gia không tin thì có dám chơi với tại hạ mấy ván không?
Tái Thế Nhân nghe nói đến đánh bạc tinh thần lập tức phấn chấn hẳn lên, liền ném cây Đả Cẩu bổng trong tay ra xa hơn chục trượng quên mất trận quyết chiến sinh tử quyết liệt vừa mới xảy ra ung dung cất tiếng cười bảo:
- Được, được lắm, chúng ta cùng chơi với nhau vài ván, tiểu huynh đệ, ngươi muốn chơi loại nào? Bài cửu, đổ súc sắc hay là mạt chược...?
Đặng Tiểu Nhàn tra kiếm vào vỏ lớn tiếng cười đáp:
- Không có loại nào mà không biết chỉ cần đổ bác là tinh thông tất cả, tùy lão nhân gia ra quyết định.
Tái Thế Nhân vô cùng kinh ngạc nhìn chàng đăm đăm, thần sắc âm trầm bất định hồi lâu mới âm thầm tự nhủ:
“Khẩu khí cuồng vọng không ngờ, song cuồng vọng đến độ làm người ta cảm thấy thích thú, giống hệt ta lúc còn trẻ. Chẳng lẽ đổ kỷ của tiểu tử này cao minh như kiếm pháp của hắn hay sao? Không tuyệt nhiên không thể như vậy cho dù lọt lòng mẹ hắn đã tập luyện cũng chẳng thể nào cao minh hơn ta được, ha ha hắn sẽ thua thôi”.
Tái Thế Nhân cất tiếng cười vô cùng sảng khoái.
Đặng Tiểu Nhàn cũng cười cực kỳ thích chí.
Thu Hàn Vân gần như sắp khóc bởi vì bà không biết Đặng Tiểu Nhàn biết đổ bác hơn nữa cuộc đổ bác không phải ăn thua bằng tiền bạc mà đem sinh mạng ra đặt cuộc, mà chẳng phải là sinh mạng của một người.
Bởi vì thắng hay thua đều có liên quan đến tính mạng của năm người là Thu Hàn Vân, Thường Thắng Quân, Lãnh Nguyệt My, Bạch Hàng Tố và Đặng Tiểu Nhàn.
Tái Thế Nhân có thể được coi là thiên hạ đệ nhất đổ đồ, một tay cờ bạc khét tiếng có một không hai trên thế gian.
Tay lão run run, cẩn thận mở cái túi bằng vải màu vàng đeo theo bên mình, trong đó có đầy đủ các dụng cụ đổ bác như bài cửu, mạt chược, súc sắc... không hề thiếu một thứ gì, song có một cái khiến cho người ta chú ý nhất là một chiếc bát sứ thanh hoa làm từ thời nhà Minh.
Đôi mắt Đặng Tiểu Nhàn lóe lên tia nhìn lạ lùng, trố mắt nhìn hồi lâu không chớp vào những dụng cụ đánh bạc đang bày trước mặt.
Tái Thế Nhân liếc nhìn Đặng Tiểu Nhàn khẽ mỉm cười rồi nói:
- Ngươi thật sự muốn chơi mấy ván với lão phu chứ?
Đặng Tiểu Nhàn nhẹ nhàng gật đầu đoạn lớn tiếng cười:
- Tiền bối chớ nên tranh luận với tiểu bối phí công cứ nhập cuộc hạ thủ là biết ai hơn ai kém mà.
Tái Thế Nhân cười ha hả:
- Tiểu huynh đệ cũng nhanh miệng đấy chứ biết rõ tâm địa lão phu, nói mau, chúng ta nên chơi bài gì?
Đôi mắt của Đặng Tiểu Nhàn vẫn cứ bám chặt vào những dụng cụ đánh bạc, mỉm cười đáp:
- Tùy tôn giá định liệu.
Tái Thế Nhân không nói lẳng lặng thu lại tất cả các món đồ vào túi chỉ chừa lại mười hai hột súc sắc cực kỳ tinh xảo làm bằng ngà voi và một cái bát sứ lớn.
Mắt Đặng Tiểu Nhàn chiếu ra ánh nhìn quái dị, mặt thoáng lộ vẻ thích thú.
Tái Thế Nhân đưa mắt ngó chàng khẽ nhếch môi cười hỏi:
- Cái món này... có... có được không?
Đặng Tiểu Nhàn gật đầu:
- Được.
Tái Thế Nhân hỏi tiếp:
- Cách chơi ra sao?
Đặng Tiểu Nhàn thản nhiên đáp:
- Vãn bối nói rồi, tùy ý tôn giá mà.
Tái Thế Nhân hơi bị bất ngờ, nhưng vẫn nói tiếp:
- Được, chúng ta dùng mười hai con súc sắc này gieo ra, ai có điểm cao nhất kẻ đó thắng, tiểu huynh đệ ngươi thấy thế nào?
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 20:17:15 | Xem tất
Đặng Tiểu Nhàn bất giác đưa tay sờ vào cái túi đeo ở thắt lưng mỉm cười đáp:
- Được lắm!
Tái Thế Nhân lại nói:
- Ba ván phân định thắng thua, ai được hai ván thì thắng.
Đặng Tiểu Nhàn lắc đầu lia lịa:
- Bất tất, một ván là được rồi, nếu như lão nhân gia đổ ra nước bài tổ tông hạo tử, mười hai con súc sắc đều là sáu điểm thì tại hạ sẽ phủ phục cúi đầu nhận thua ngay tức khắc.
Tái Thế Nhân giật nảy mình, ngơ ngẩn nhìn Đặng Tiểu Nhàn im lặng không thốt nên lời.
Đặng Tiểu Nhàn nhẹ nhàng mỉm cười nói tiếp:
- Nếu như lão nhân gia chỉ đổ ra mười một hột sáu điểm và một hột năm điểm thì tại hạ có cơ may đuổi kịp, vạn nhất mà trời thương giáng phúc, vãn bối đổ ra nước bài tổ tông hạo tử thì đương nhiên lão nhân gia phải thua rồi, đúng không?
Tái Thế Nhân gật đầu bảo:
- Tốt lắm, vậy ai đổ trước đây?
Đặng Tiểu Nhàn nghiêm giọng đáp:
- Lão nhân gia đạo cao đức trọng dĩ nhiên là phải được đổ trước chứ.
Tái Thế Nhân sững người lão như không dám tin vào tai mình im lặng không nói, vẻ mặt nghi hoặc trố mắt nhìn Đặng Tiểu Nhàn.
Không khí trầm mặc nặng nề.
Thu Hàn Vân đứng bên giậm chân tức tối không ngừng đưa mắt ra hiệu cho Đặng Tiểu Nhàn.
Chàng ngước mặt nhìn trời giả bộ làm ngơ tựa như không hề ngó thấy. Lát sau, Tái Thế Nhân mới định thần lại mặt thoáng vẻ nghi ngờ lẩm bẩm nói:
- Tiểu huynh đệ, lão phu nếu như may mắn đổ ra ngay nước bài Tổ Tông hạo tử tiểu huynh đệ tự nhiên chưa đánh đã đầu hàng, như vậy há chẳng phải không công bằng hay sao?
Đặng Tiểu Nhàn đưa mắt nhìn Tái Thế Nhân như không có chuyện xảy ra điềm nhiên cười nói:
- Lão nhân gia tuy có đổ kỷ cao minh song vận khí của tại hạ lúc nào cũng rất tốt, số đỏ vô cùng.
Tái Thế Nhân bật cười hì hì rồi nói tiếp:
- Ha ha ha, thì ra tiểu huynh đệ tin tưởng vào vận khí, số phận may rủi ư.
Đặng Tiểu Nhàn mỉm cười giọng đầy tự tin:
- Từ lúc tại hạ sinh ra đến giờ bao nhiêu gian nan hiểm trở đều gặp qua, phàm chuyện dữ hóa lành, sự hung hóa cát, vãn bối tin rằng vận may bảo đảm không thể bỏ rơi mình đâu.
Tái Thế Nhân nhìn thấy thiếu niên này thần khí ung dung tĩnh tại, mặt mày vui tươi cho dù Thái Sơn sắp đổ xuống đầu sắc diện vẫn không thay đổi quả khiến cho người ta nể phục.
Lại thêm phẩm hạnh, võ công, khí độ, can đảm cơ trí đều hiếm có trong nhân gian.
Tái Thế Nhân lẳng lặng ngắm nhìn Đặng Tiểu Nhàn, trong lòng dần dần cảm thấy yêu mến chàng thiếu niên đang đứng trước mặt mình.
Đặng Tiểu Nhàn vẫn vui cười ngửa mặt nhìn trời, thần thái cực kỳ nhàn nhã.
Thu Hàn Vân thấy Đặng Tiểu Nhàn cứ lẩn tránh ánh mắt của mình, bà giận đến phát run mím chặt môi chỉ hận là không chạy đến tát cho chàng một cái.
Chợt nghe Tái Thế Nhân cười lớn, giọng lão oang oang:
- Đã như vậy, lão phu đây sẽ đổ trước.
Tái Thế Nhân vừa nói vừa đưa tay cầm lấy những hột súc sắc.
- Khoan đã!.
Đặng Tiểu Nhàn vội giơ tay phải ngăn không cho Tái Thế Nhân cầm mấy hột súc sắc đoạn chàng nói tiếp:
- Lão nhân gia còn quên một điều.
Tái Thế Nhân ngạc nhiên hỏi:
- Ta quên điều gì?
Đặng Tiểu Nhàn cất tiếng nói tiếp:
- Tiền đặt cuộc ra sao?
Tái Thế Nhân giật mình hỏi lại:
- Đặt cuộc...
Đặng Tiểu Nhàn cười to bảo:
- Đúng vậy, đánh bạc mà không có gì để đặt cuộc há chẳng phải mất hứng lắm sao.
Thu Hàn Vân giận Đặng Tiểu Nhàn tím mặt.
Chàng như nhăn mặt quay qua phía Thu Hàn Vân làm trò quỷ chọc tức bà.
Tái Thế Nhân cũng phải bật cười vì bộ dạng tinh nghịch lạ kỳ của chàng, vội gật gật đầu đáp:
- Được lắm lấy cái gì để đặt cuộc tùy ý tiểu huynh đệ lựa chọn quyết định.
Đặng Tiểu Nhàn vỗ nhẹ vào đầu, nghiêm mặt cất tiếng:
- Lão nhân gia, chúng ta có thể lấy những cái đầu này để làm lễ vật đặt cuộc không?
Tái Thế Nhân trợn mắt kinh hoàng hồi lâu không nói nên lời.
Thu Hàn Vân cũng hoảng hốt cao giọng quát lớn:
- Mi... mi điên rồi.
Đặng Tiểu Nhàn chỉ mỉm cười không đáp.
Im lặng nặng nề phủ xuống.
Chim chóc bay về tổ ấm.
Sắc trời từ từ chuyển sang màu tối.
Tái Thế Nhân trầm tư suy nghĩ một lúc đoạn chậm chạp lên tiếng:
- Tiểu huynh đệ, vật đặt cuộc này có lẽ hơi lớn quá chăng?
Thực ra Tái Thế Nhân tuyệt nhiên không hề có ý muốn lấy mạng Đặng Tiểu Nhàn, bởi vì lão cho rằng mình đã nắm chắc phần thắng trong tay. Lão làm như vậy chỉ là vì chàng mà thôi.
Đặng Tiểu Nhàn bức bách Tái Thế Nhân lấy mạng đặt cuộc đương nhiên cũng không phải muốn hãm lão vào tử địa, mà muốn rằng sau khi mình thắng Tái Thế Nhân sẽ dùng mạng lão để đổi lấy tính mạng của năm người trong đó có chàng.
Đương nhiên chàng nghĩ mình sẽ thắng nên mới dám liều mình như thế.
Hai người đều có tâm sự riêng chỉ khổ cho Thu Hàn Vân đứng bên cạnh thấp thỏm lo âu.
Đặng Tiểu Nhàn vòng tay cười lớn hỏi:
- Ý của lão nhân gia là...
Tái Thế Nhân chớp mắt thầm nghĩ trong bụng:
“Nếu vật đặt cuộc quá nhẹ nhàng, hắn sẽ cho là mình nhát gan sợ hãi, hắn nào biết rằng lão phu đây không hề muốn lấy cái mạng của hắn...”
Nghĩ đến đây, Tái Thế Nhân liền nói tiếp:
- Lão phu có cách rồi, nếu như tiểu huynh đệ thua thì suốt đời phải làm nô bộc cho lão...
Đặng Tiểu Nhàn vội cướp lời:
- Nếu như tại hạ may mắn thắng cuộc thì sao?
Tái Thế Nhân nghiêm mặt đáp:
- Lão phu đương nhiên suốt đời làm nô lệ cho ngươi sai khiến.
Đặng Tiểu Nhàn vui sướng vô hạn trong lòng âm thầm tự nhủ:
“Vậy là trời giúp ta rồi nếu như ta thắng lão, chuyến này đến Côn Minh, chẳng những có thêm một cánh tay đắc lực mà Thường Thắng Quân, Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố cũng dễ dàng thoát hiểm, như vậy quá tốt, hà... hà..., có một nô lệ như vậy để cho chủ nhân phân phó ha ha, thật là hết ý”.
Vừa nghĩ đến đây chàng vội lên tiếng:
- Quân tử nhất ngôn.
Tái Thế Nhân cũng tiếp lời:
- Tứ mã nan truy.
Đặng Tiểu Nhàn cười bảo:
- Lão nhân gia, hột súc sắc cùng với bát này đều là của người, tại hạ có thể thử tay một cái được không?
Tái Thế Nhân khẽ chớp mắt giọng có vẻ bực bội:
- Thế nào, mi tưởng rằng mấy hột súc sắc này của lão có điều chi gian dối phải không?
Đặng Tiểu Nhàn cười ha hả:
- Không phải lão nhân gia quá đa tâm, tại hạ chỉ muốn ước lượng sức nặng và sức phản chấn của hột súc sắc với cái bát để luyện cho quen tay một cái, nếu không chẳng hóa ra tại hạ bị thiệt thòi sao.
Tái Thế Nhân hoàn toàn bất ngờ trước tính cẩn thận của chàng thiếu niên này, lâm nguy vẫn không bấn loạn, công phu trấn tĩnh như vậy thật đáng kể.
Lão đỏ mặt xấu hổ vội vàng gật đầu.
Đặng Tiểu Nhàn dùng tay trái từ từ cầm những hột súc sắc ném vào trong chiếc bát.
Tiếng kêu lanh canh vang lên.
Những hột súc sắc không ngừng chuyển động.
Đặng Tiểu Nhàn cùng Tái Thế Nhân nhìn không chớp mắt vào những hột súc sắc đang xoay tròn trong bát.
Bầu khí cực kỳ khẩn trương hai người đều hồi hộp không dám thở mạnh.
Chẳng bao lâu.
Mười hai hột súc sắc đã dần dần quay chậm lại.
Đặng Tiểu Nhàn cau mày buông tiếng thở dài rồi chậm chạp cúi đầu xuống.
Tái Thế Nhân vui mừng đắc ý lớn tiếng cười ha hả một hồi.
Hai người một buồn một vui trong cực kỳ tương phân.
Trong bát có một điểm sáu hai điểm năm một điểm bốn, ba điểm hai, năm điểm một, điểm cộng lại chỉ có hai mươi chín điểm, nước bài thật quá nhỏ.
Thu Hàn Vân buồn rầu thở dài vội vàng quay mặt đi, cố giấu dòng lệ đang ẩn hiện trong khóe mắt.
Đặng Tiểu Nhàn cũng buồn bã thở dài một tiếng nét mặt sầu muộn cất tiếng nói:
- Xin thỉnh lão nhân gia.
Tái Thế Nhân chộp lấy những hột súc sắc, cúi đầu nhắm mắt trầm tư hồi lâu đoạn xòe bàn tay ra ném những hột súc sắc vào trong bát sứ thanh hoa...
- Coong...
Một tiếng động vang lên.
Những hột súc sắc quay nhanh trong bát.
Thanh âm nghe thánh thót vui tai lạ thường.
Nhưng Thu Hàn Vân nghe như đó là tiếng chuông báo tử dường như có trăm ngàn mũi kim đâm thấu tim bà.
Thời gian vẫn không ngừng trôi qua.
Hột súc sắc cũng theo đó quay chậm lại dần dần.
Tái Thế Nhân cười lớn quái lạ vô cùng. Đặng Tiểu Nhàn cũng thích thú cất tiếng cười theo.
Hốt nhiên.
Mười hai hột súc sắc đã dừng hẳn lại.
Tiếp đó.
Tiếng la kinh ngạc thét lên.
Rồi sau đó.
Một giọng cười lớn bất ngờ vang lên.
Chỉ thấy.
Đặng Tiểu Nhàn nhe răng cười vẻ mặt cực kỳ khoái trá. Mặt Tái Thế Nhân xám ngắt như xác chết, nghiến răng tức giận căm hận như muốn cắn nát những hột súc sắc ra làm vạn mảnh.
Hóa ra mười một hột súc sắc trong bát là sáu điểm còn lại một hột là năm điểm, số điểm tuy lớn nhưng không phải là Tổ Tông hạo tử.
Trong mắt Đặng Tiểu Nhàn chợt lóe lên một tia nhìn giảo hoạt nhưng khó có ai thấy được, chàng cười lớn nói:
- Lão nhân gia điểm quá lớn rồi còn gì Tái Thế Nhân đang xấu hổ đã biến thành tức giận, lạnh lùng quát lớn:
- Phí lời vô ích, đến lượt mi đó.
Đặng Tiểu Nhàn cười lạt, giọng ôn tồn:
- Lão nhân gia chú ý tại hạ sắp làm trò cười đây.
Nói chưa hết lời, mười hai hột súc sắc đang nắm chặt trong tay Đặng Tiểu Nhàn cũng theo lời nói đột ngột bay ra rơi vào trong bát.
Cách...
Mười hai hột súc sắc đồng loạt xoay tròn trong bát phát ra thanh âm lảnh lót lọt vào trong tai.
Những hột súc sắc không ngừng chuyển động.
Tim Tái Thế Nhân cũng đập dồn dập theo nhịp quay của hột súc sắc trong bát.
Đặng Tiểu Nhàn vẫn mỉm cười thần thái vẫn điềm tĩnh như không có gì xảy ra.
Bỗng nhiên, những hột súc sắc dừng lại mười hột sáu điểm, một hột năm điểm chỉ còn một hột vẫn không ngừng chuyển động trong bát.
Tái Thế Nhân nghĩ:
“Cho dù hột súc sắc đang chuyển động có là sáu điểm đi nữa thì số điểm hai người ngang bằng nhau không hơn không kém, tất nhiên bất phân thắng bại, còn nếu như hột súc sắc kia là năm điểm hoặc bốn điểm thì hắn thua là cái chắc rồi”.
Suy đoán như vậy thì Tái Thế Nhân hầu như đã nắm chắc phần thắng rồi.
Tái Thế Nhân mỉm cười lòng lại vui sướng vô hạn.
Trời không lường được mưa nắng khi nào, người cũng chẳng biết phúc họa giáng xuống nơi đâu.
Khuôn mặt đang tươi cười rạng rỡ của Tái Thế Nhân đột ngột biến đi đâu mất.
Hột súc sắc đang tiếp tục xoay tròn bỗng ngừng lại nhưng trong tích tắc trước khi ngừng hẳn nó như bị ma quỷ xui khiến đụng nhẹ vào hột súc sắc năm điểm trong bát thế là hai hột súc sắc đồng thời trở mặt, đều biến thành sáu điểm, thật là quỷ dị! Con bà nó!
Mười hai hột sáu điểm, nước bài Tổ Tông hạo tử xuất hiện.
Tái Thế Nhân đang từ kẻ thắng đã biến thành kẻ thua. Thật xui xẻo hết sức.
Đặng Tiểu Nhàn đang từ kẻ thua đột ngột thành người thắng cuộc, cực kỳ may mắn, số đỏ không ngờ.
Tái Thế Nhân mặt như xác chết, mồ hôi lạnh ngắt tuôn ra, toàn thân run rẩy miệng buông tiếng thở dài thân hình lảo đảo như muốn té.
Thu Hàn Vân mừng rỡ sắc mặt đột nhiên như trẻ ra hàng chục tuổi, quay về phía Đặng Tiểu Nhàn vuốt mũi nheo mặt làm xấu.
Đặng Tiểu Nhàn không biết làm sao hơn cứ đứng đó há miệng cười như điên dại.
Choang...
Cái bát sứ thanh hoa quí giá đã bị vỡ tan thành từng mảnh. Tái Thế Nhân sau khi hủy xong cái bát đang muốn cầm mấy hột súc sắc ném ra xa, đột nhiên giật mình kinh ngạc mắt chiếu ra những tia nhìn vô cùng kinh dị.
Bởi vì Tái Thế Nhân đưa mắt ngó một hột súc sắc trên tay, mặt đột ngột nhăn lại, mắt chiếu ra những tia nhìn hung quang, lão cất tiếng cười lạnh lùng trầm giọng nạt lớn:
- Tiểu tử giỏi thật, mi dám bày trò ma thuật qua mắt lão phu hả?
Đặng Tiểu Nhàn cười lạt:
- Ma thuật ở chỗ nào?
Tái Thế Nhân giơ hột súc sắc trong tay lên lạnh lùng hỏi:
- Đây có phải là hột súc sắc của ngươi không?
Chàng gật đầu cười lớn:
- Không sai!
Tái Thế Nhân nộ hỏa bừng bừng lớn tiếng quát:
- Chẳng lẽ đây không phải là ma thuật hay sao?
Đặng Tiểu Nhàn lạnh lùng mỉm cười trầm giọng đáp:
- Hừ, lão nói như vậy ta cũng lấy làm hổ thẹn thay cho cái danh vị đại hành gia của lão. Lão nhân gia ơi, may mà ở đây không có ngoại nhân nếu không người ta cười vỡ bụng ra rồi.
Tái Thế Nhân thoáng giật mình, gầm vang như sấm:
- Tiểu tử to gan lớn mật, ngươi nói cái lý của nó cho ta nghe thử nếu không thì sẽ mất mạng dưới tay ta ngay lập tức.
Đặng Tiểu Nhàn bật cười cuồng dại hồi lâu mới lạnh lùng lên tiếng:
- Bát và súc sắc đây đều là của lão đúng không? Ta chỉ bất quá đổi một hột trong đó mà thôi, ta chỉ thử tay nghề một chút để biết rõ tính năng và phân lượng của mười một hột còn lại để có thể linh hoạt ra tay khống chế nó tùy tiện.
Đặng Tiểu Nhàn chợt ngừng lời, lát sau chàng lại nói tiếp:
- Lại thêm tôn giá tự cho mình là đại hành gia về súc sắc, bị người ta tráo đổi như vậy mà như không biết, hơn nữa nếu tôn giá đến trường đổ bác cùng đánh bạc với người ta lẽ nào lại không chú ý đến việc “đổ cụ” (đồ nghề) có gì giả mạo hay không? Tính năng nó ra sao? Phân lượng nặng hay nhẹ, góc chuyển động nó nhỏ hay lớn, tuy những cái này không có gì thâm ảo nhưng một người thích trò đổ bác không thể không biết.
Tái Thế Nhân ngó Đặng Tiểu Nhàn sắc mặt lúc đỏ lúc tái xanh câm lặng không thốt nên lời.
Chàng được thế nói tiếp không hề nhân nhượng:
- Tại hạ bất quá chỉ đánh tráo có một hột súc sắc mà thôi, cũng được làm bằng ngà voi trọng lượng cũng gần bằng như vậy, mà tôn giá không thể khống chế được nó để đổ ra điểm như ý mình muốn, sao dám xưng là đại hành gia, biết rành về trò đổ bác, không lẽ mỗi lần đổ bác đều phải dùng đổ cụ của mình sao còn của kẻ khác thì không được à.
Chàng nói một hơi không có lưu tình với lão chút nào, Tái Thế Nhân đỏ mặt hổ thẹn vô cùng muốn đào lỗ chui xuống đất cho đỡ thẹn mà thôi.
Đặng Tiểu Nhàn điểm nụ cười nhạt đa đoan nói tiếp:
- Tại hạ nói đến thế là đủ rồi, Tôn giá nhận thua cũng được, không nhận thua cũng được. Muốn lấy mạng tại hạ ngay lập tức cũng không hề gì, tại hạ nói hết lời rồi. Người trong võ lâm đầu đao khoái máu, cái đầu của Đặng mỗ đây nếu cần người cứ lấy đi. Những lời của chàng sắc như lưỡi dao làm cho người ta tức nghẹn họng.
Tái Thế Nhân đứng lặng không đáp vẻ mặt trầm ngâm mắt nhìn vào chốn vô định.
Một thoáng tĩnh mịch lạnh người.
Cảm giác khó thở trào dâng nghẹn cứng lồng ngực.
Đột nhiên.
Cộp...
Tái Thế Nhân đã sụm gối quỳ sụp xuống đất.
Bóng người thấp thoáng, Đặng Tiểu Nhàn đã đứng tránh qua một bên không chịu nhận lễ.
Tái Thế Nhân nghiêm giọng đáp:
- Người trong võ lâm coi trọng lời nói, tiểu chủ nhân nếu như không nhận lễ lão nô sẽ quỳ đến chết ở đây.
Chàng không biết làm sao liền tung mình lên trước song thủ đồng thời giơ ra định đỡ Tái Thế Nhân đứng dậy.
Tái Thế Nhân dù chết vẫn không chịu đứng dậy.
Cộp...
Đặng Tiểu Nhàn cũng quỳ xuống, giọng chàng run run lo lắng:
- Lão nhân gia, chẳng lẽ người muốn vãn bối khó xử sao.
Hai bên quỳ đối mặt nhau cúi lạy liên hồi không muốn đứng dậy.
Hồi lâu.
Đặng Tiểu Nhàn đột nhiên đứng phắt dậy, trầm giọng hét lớn:
- Đứng lên!
Tái Thế Nhân kinh ngạc nhưng vẫn quỳ dưới đất.
Đặng Tiểu Nhàn mặt lộ sắc giận lạnh lùng nạt nộ:
- To gan! Mi dám chống lại lệnh ta sao?
Tái Thế Nhân vừa cúi đầu vừa đáp:
- Lão nô không dám.
Lão chậm chạp đứng dậy, cúi đầu cung kính đứng qua một bên.
Đặng Tiểu Nhàn bước lên trước ôm chặt Tái Thế Nhân giọng chàng chân thành bảo:
- Lão nhân gia không nên làm như vậy, nếu quả là người cao hắn thì gọi tại hạ là tiểu huynh đệ, còn tại hạ sẽ gọi người là lão ca ca, như vậy nó mới thân mật hơn một chút.
Tái Thế Nhân một mực lắc đầu:
- Lão nô...
Sắc mặt chàng bỗng lạnh giá trầm giọng bảo:
- Đừng quên đây là lệnh của ta.
Tái Thế Nhân giật mình hoảng sợ kêu lên:
- Tiểu huynh đệ...
Đặng Tiểu Nhàn cười vui vẻ lớn tiếng đáp:
- Lão ca ca...
Tái Thế Nhân cảm động đưa mắt nhìn Đặng Tiểu Nhàn, miệng cảm thấy mằn mặn, thì ra nước mắt đã tuôn xuống tự lúc nào, khóe môi mấp máy như muốn nói điều gì mà không thốt nên lời.
Đặng Tiểu Nhàn lắc vai Tái Thế Nhân, cười hỏi:
- Lão ca ca muốn nói gì vậy?
Tái Thế Nhân đỏ mặt, giọng nói lý nhí:
- Tiểu huynh đệ, lão ca ca muốn học cái tuyệt kỹ đổ súc sắc, mười hai hột sáu điểm, Tổ Tông bạo tử.
Đặng Tiểu Nhàn bật cười, giọng vui mừng bảo:
- Được rồi, tiểu đệ sẽ trao hết tất cả, tận tâm chi hết bí quyết thực hành... Song tiểu đệ có một điều kiện.
Tái Thế Nhân cười ha hả nói:
- Tiểu huynh đệ, cho dù ngươi lấy cái đầu của lão ca ca đây làm đồ đựng cái gì chăng nữa cũng được. Ngươi nói đi, điều kiện gì?
Đặng Tiểu Nhàn đưa mắt liếc nhìn về phía ba cái quan tài trước mặt mà không nói gì.
Tái Thế Nhân chớp mắt, cuối cùng đã hiểu ý chàng liền cười ha hả nói:
- Cái này thì quá dễ.
Lão nhẹ nhàng tung mình đã đến trước quan tài, nhích động cánh tay một cái, song chưởng lẹ như điện xẹt, liên hoàn đẩy ra.
Bùng bùng...
Nắp quan tài đã bị hấp lực hút bay ra ngoài.
Bóng người lướt tới.
Thường Thắng Quân, Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố đã nhẹ nhàng hạ lạc xuống trước mặt Đặng Tiểu Nhàn.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 20:18:48 | Xem tất
HỒI 30: TÁI THẾ NHÂN
Vầng trăng sáng bạc đã bay lên cao, ánh sao lấp lánh khắp trời.
Trên đỉnh cốc có một đất bằng phẳng, mùi cây cỏ thanh thoát mê hồn, hương rượu tỏa khắp tứ phía.
Thường Thắng Quân lặng thinh không nói cứ âm thầm rót hết chén này đến chén khác, dường như ban nãy bị đánh một trận nên thân đến bây giờ trong lòng vẫn còn uất ức chưa nguôi.
Tái Thế Nhân lấy khuỷu tay hích nhẹ vào người Thường Thắng Quân, cười ha hả nói:
- Tiểu hóa tử, rượu là của ta, cái mạng là của ngươi đó, vạn nhất uống đến mất mạng sẽ không ai dọn xác ngươi đâu, chỉ có nước quăng ra đường cho chó ăn mà thôi, Thường Thắng Quân nhìn lão, chỉ ngửa cổ ừng ực uống cạn chén rượu, đánh không thắng, chửi cũng thua chỉ còn mỗi cách uống rượu tiêu sầu chứ đâu còn độc chiêu nào khác.
Bạch Hàng Tố liếc nhìn Tái Thế Nhân nhỏ nhẹ cất tiếng:
- Lão nhân gia...
Tái Thế Nhân trợn mắt, giọng có vẻ bực bội:
- A đầu, mi gọi ta bằng gì? Tục ngữ nói gả gà theo gà, lấy chó đi với chó, đúng không hả? Ngươi được gả cho tiểu huynh đệ của ta, thử nghĩ coi ngươi phải gọi ta bằng gì?
Bạch Hàng Tố đỏ bừng mặt, xấu hổ thẹn thùng cúi đầu xuống.
Tái Thế Nhân đưa mắt nhìn đôi Kim Đồng Ngọc Nữ Đặng Tiểu Nhàn và Bạch Hàng Tố, vui vẻ hài lòng khẽ gật gù, chợt hứng chí khoan khoái bật cười ha hả:
- A đầu, có chuyện gì cứ nói, lão ca ca đây biết được gì sẽ nói hết cho ngươi nghe.
Bạch Hàng Tố từ từ ngẩng đầu lên nét mặt hãy còn vẻ e thẹn cất tiếng hỏi:
- Lão ca ca, những người nằm trong quan tài để trước tấm bình phong bằng đá là những ai vậy?
Tái Thế Nhân ngửa cổ uống cạn chén rượu, rồi nói nhỏ:
- Không phải người!
Bạch Hàng Tố ngạc nhiên hỏi tiếp:
- Không là người, vậy... vậy là cái gì?
Tái Thế Nhân mặt trơ như đá, lạnh lùng đáp:
- Quỷ.
Bạch Hàng Tố run bắn người, sợ hãi không nói được gì.
Lãnh Nguyệt My mỉm cười giọng dịu dàng:
- Lão ca ca, người nói thật hay nói đùa?
Tái Thế Nhân trừng mắt, nghiêm giọng bảo:
- Ai lại nói đùa với ngươi, không tin các ngươi lại thử xem.
Một thoáng trầm mặc đi qua.
Bạch Hàng Tố sợ sệt đưa mắt nhìn Tái Thế Nhân, đoạn nàng hỏi tiếp:
- Lão ca ca, vậy thì mấy cái quan tài trống không dùng để làm gì?
Tái Thế Nhân vừa uống rượu vừa đáp:
- Đương nhiên là cũng để dành cho quỷ nằm.
Lãnh Nguyệt My cực kỳ kinh ngạc vội cướp lời:
- Cũng để cho quỷ dùng à? Quỷ ở đâu? Ai có thể bắt quỷ?
Tái Thế Nhân hướng mắt ngó về sơn đạo phía dưới nơi vách đá mà họ đang ngồi:
- Quỷ từ dưới vách đá này leo lên. Lão ca ca đây biết bắt quỷ.
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố đưa mắt nhìn nhau, mặt mày thất sắc thân hình khẽ run lên, ánh mắt toát ra vẻ kinh sợ vội di động thân hình, hai người ngồi sát lại bên nhau.
Thu Hàn Vân và Đặng Tiểu Nhàn tuy không tin có quỷ nhưng thấy Tái Thế Nhân nét mặt nghiêm chỉnh nói năng chắc chắn như vậy, cũng không khỏi rùng mình lạnh gáy, trong lòng kinh hãi, bất giác hướng mắt nhìn xuống phía dưới vách đá.
Thường Thắng Quân ngồi một bên nãy giờ không nói tiếng nào, cứ uống rượu một mình cuối cùng không nhịn được nữa, bèn hấp háy đôi mắt chuột, lạnh lùng lên tiếng:
- Trời đất sáng sủa, thế giới thanh bình như vậy làm sao mà có ma quỷ xuất hiện được?
Tái Thế Nhân cười lớn:
- Lão phu đây bình sinh không hề nói điêu ngoa xảo trá. Mời chư vị lên trên vách đá này cùng ăn uống, mục đích là để cho chư vị thấy được quỷ sống, khoảng canh ba quỷ sẽ đến. Tiểu hóa tử nếu ngươi có gan thì cùng liên thủ với lão phu đi bắt quỷ, nếu nhát gan bây giờ ngươi hãy co đuôi rụt cổ trốn đi chỗ khác cho ta.
Thường Thắng Quân tức giận trợn mắt ngó Tái Thế Nhân, uất ức muốn nhổ vào mặt lão già mấy cái cho hả giận, mặt đỏ bừng như lửa hai mắt đục ngầu.
Tái Thế Nhân thấy vậy không khỏi bật cười khoái trá:
- Tiểu hóa tử đừng có tức mãi như thế, muốn đánh nhau hả, dễ thôi, lúc nào lão phu cũng đợi ngươi đó.
Thu Hàn Vân sợ Thường Thắng Quân nổi nóng xung đột với Tái Thế Nhân vội nói xen vào:
- Lão nhân gia, lẽ nào trên thế gian có quỷ thật sao?
Tái Thế Nhân buông tiếng thở dài, lầm bầm nói:
- Thu nữ hiệp, yêu ma quỷ quái nhan nhản trong chốn giang hồ nơi chốn võ lâm, hoành hành khắp chốn không lúc nào không có, nếu nghi ngờ không tin ngươi cứ đợi đó sẽ thấy.
Lời Tái Thế Nhân chất chứa bao huyền cơ ảo diệu.
Thu Hàn Vân chớp mắt, âm thầm nghĩ ngợi:
“Ngữ khí của lão này không rõ ràng, lẽ nào trong đây lại có thâm ý nào khác?”
Đặng Tiểu Nhàn hiểu ngay hàm ý trong lời nói của Tái Thế Nhân, liền gật đầu mỉm cười:
- Lão ca ca, trong biển mênh mông, chúng sinh muôn vạn này đâu có thiếu quỷ vật, đâu chỉ trong giang hồ võ lâm mới xuất hiện được?
Tái Thế Nhân giơ tay vỗ vai Đặng Tiểu Nhàn, mặt mày hoan hỉ cười lên ha hả:
- Tiểu huynh đệ hiểu được tâm ý ta rồi. Nào hai ta cùng cạn chén.
Đặng Tiểu Nhàn nâng chén rượu lên ngửa cổ uống một hơi cạn sạch.
Tái Thế Nhân đặt chén rượu xuống quay qua nhìn Thu Hàn Vân, hỏi:
- Lão phu có việc này không biết Thu nữ hiệp có cho phép hay không?
Lúc này Thu Hàn Vân chẳng những bội phục võ công tuyệt thế của Tái Thế Nhân, mà thấy ông phóng khoáng thoải mái lòng dạ rộng rãi, lời nói như có kim đâm khiến người ta mới nghe cảm thấy bực bội nhưng chợt nghĩ đến lão nhân này chỉ cô độc một mình, tiềm ẩn nơi hoang sơn tất phải có uẩn khúc thương tâm mà người ngoài không hay biết, nghĩ đến đây bà bỗng sinh lòng thương cảm xót xa vội chắp hai tay hạ giọng đáp:
- Xin lão nhân gia cứ nói. Thu Hàn Vân này có thể làm gì trong khả năng của mình quyết không để lão nhân gia phải thất vọng đâu.
Tái Thế Nhân gật đầu cười nói:
- Thu nữ hiệp cũng nhanh miệng đấy chứ, chẳng hổ danh là bậc anh kiệt trong giới nữ lưu.
Tái Thế Nhân chợt im lặng, hữu thủ tuy vỗ nhẹ vào vai Đặng Tiểu Nhàn, nhưng mắt lại liếc nhìn Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố, cười ha hả nói tiếp:
- Tiểu huynh đệ đây có kỳ duyên với lão phu, lão muốn đem cái công phu Thái Âm Huyền Tiên Cương Khí tầm thường và vài chiêu thức dùng đùa nghịch cho vui như những kỹ xảo, truyền thụ lại cho lệnh đồ để chút nữa khi bặt quỷ có lẽ phải dùng tới nó, không biết Thu nữ hiệp có thuận tình bằng lòng không?
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố vui mừng hiện ra trên mặt, nhưng trước mặt ân sư không dám tự tiện biểu lộ chủ ý của mình, bèn lẳng lặng đưa mắt nhìn ân sư, ánh mắt chan chứa tràn đầy niềm hy vọng.
Thu Hàn Vân cũng hoan hỉ ra mặt, cảm kích đáp ngay:
- Lão nhân gia là kỳ nhân xuất thế, võ công quán tuyệt trong thiên hạ. Lão nhân gia chịu vui lòng chỉ điểm cho tiểu đồ đó là phúc phần của nó. Thu Hàn Vân vô cùng cảm kích, lẽ nào lại dám chối từ thịnh tình của ngươi.
Thu Hàn Vân ngừng lời quay sang Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố dặn dò:
- Các ngươi ngộ được kỳ duyên ơn như tái tạo, thoát thai chuyển cốt hóa đá thành vàng. Đây là phúc đức của các ngươi từ kiếp trước để lại. My nhi, Tố Nhi sao không mau đến khấu đầu bái kiến lão nhân gia.
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố vội quỳ xuống cúi lạy.
Tái Thế Nhân cười lớn, hữu thủ nhẹ nhàng nhấc lên, cầm chén rượu kề lên miệng.
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố sắp sửa gập gối quỳ xuống đất, đột nhiên hai người cảm thấy một luồng kình lực vô hình từ từ phát nhẹ nhàng ngăn họ lại, cả hai dù cố gắng cách nào cũng chẳng thể quỳ xuống bái lạy được.
Thường Thắng Quân lộ vẻ kinh dị trên nét mặt, muốn nói cái gì nhưng không mở miệng ra được.
Đặng Tiểu Nhàn há hốc miệng, trợn mắt ngó trân trân vào cảnh tượng đang diễn ra trước mắt.
Bạch Hàng Tố cũng Lãnh Nguyệt My đỏ bừng mặt không biết làm sao cho phải.
Thu Hàn Vân thấy trong lòng không khỏi chấn động, vội mỉm cười báo với hai đồ đệ và Tái Thế Nhân:
- Không ngờ lão nhân gia đã luyện được Phật môn Giáng Ma đại pháp Vô Tướng thần công đến mức vi diệu, công ý sông thành, đạt tới cảnh giới tối cao, thu phát tùy ý tại tâm khiến cho tiểu nữ một phen mở mắt. Thật đáng khâm phục vô cùng, lão nhân gia đây là cao nhân thế ngoại thế không thích những lễ tiết nơi phàm nhân tục tử hai ngươi hãy tránh ra đi, lão nhân gia miễn lễ đó.
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My vừa đứng dậy thì luồng kình lực vô hình cũng biến mất.
Đặng Tiểu Nhàn lúc này mới biết hóa ra là Tái Thế Nhân bày trò lộng quỷ trêu ghẹo ngăn cản hai người.
Tái Thế Nhân đưa mắt ngó Thu Hàn Vân cười ha hả nói:
- Nhãn quan như thần, kiến thức hơn người. Lão phu múa rìu qua mắt thợ làm trò cười cho Thu nữ hiệp.
Thu Hàn Vân thấy Tái Thế Nhân khen mình, vội từ chối luôn miệng không hề dám nhận lời khen.
Tái Thế Nhân vẫy tay cười lớn, gọi Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My:
- Các ngươi mau lại đây.
Hai người vội bước lên trước cung kính đứng qua một bên.
Tái Thế Nhân nói tiếp:
- Quay lưng lại ngồi xếp bằng tĩnh tọa đi.
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố vội y theo lời, quay lưng ngồi xuống tĩnh tọa.
Tái Thế Nhân lanh lẹ vung hai cánh tay ra, song chưởng lẹ như xẹt áp chặt vào giữa lưng của hai người.
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố chợt rùng mình, một luồng nhiệt lưu đã tràn vào cơ thể.
Bỗng nghe tiếng Tái Thế Nhân trầm bổng vang lên:
- Lão phu đang đả thông kỳ kinh bát mạch, khai thông sinh tử huyền quan cho hai người, sao còn không ngưng thần vận khí dứt trừ tạp niệm để cho chân khí của lão phu có thể hợp...
Thanh âm của Tái Thế Nhân tuy không lớn lắm, song Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố nghe như tiếng sấm ầm ầm nổ vang trên đầu, vội nhắm mắt ngưng thần vận khí hành công.
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố lan tâm huệ cốt tư chất thông minh hơn người, từ ấu thơ đã theo chân Thu Hàn Vân được bà chỉ giáo tận tình nên đã có cơ sở nội công tương đối vững vàng.
Thoáng chốc linh đài của hai người đã linh thông, thần quang từ bên trong chiếu ra, một luồng chân khí tràn vào trong cơ thể hai người, luồng nhiệt lưu mãnh liệt ào ạt tràn vào đã dung hòa với nội lực có sẵn trong thể trạng của họ làm một.
Luồng hơi nóng xuyên qua kỳ kinh bát mạch tỏa ra khắp châu thân.
Thu Hàn Thu thấy ái đồ Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố thần quang hiển khí tụ lại trên đỉnh đầu, hai mạch Nhậm đốc đã được Tái Thế Nhân dùng Phật môn Giáng Ma đại pháp Vô Tướng thần công đả thông, trong lòng cực kỳ sung sướng tựa như sắp khóc.
Võ công có thể đạt được thành tựu hay không liên quan cực kỳ to lớn đến việc có đả thông hai mạch Nhậm đốc hay chưa?
Đả thông hai mạch nhâm đốc là cảnh giới tối cao mà bất cứ nhân vật nào trong võ lâm cũng hằng mơ tưởng tới, có không ít người đả khổ luyện suốt đời cũng không cách nào đạt được mục đích mà nay Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My lại bất ngờ gặp được kỳ duyên, từ họa biến thành phúc, đây chẳng phải là thiên cơ định sẵn hay sao?
Thời gian can một tuần trà.
Tái Thế Nhân thình lình thu song chưởng về thản nhiên nâng chén rượu uống một hơi cạn sạch.
Bạch Hàng Tố, Lãnh Nguyệt My từ từ mở mắt quay đầu nhìn lại Tái Thế Nhân, còn chưa kịp nói gì đã nghe Tái Thế Nhân cười ha hả:
- Hai ngươi thử xem có thể bay lên vách đá cao đối diện kia không?
Lãnh Nguyệt My cùng Bạch Hàng Tố vội ngược mặt nhìn lên bất giác mặt hiện vẻ lúng túng.
Liền nghe Tái Thế Nhân Thế Nhân trầm giọng thúc giục:
- Mau lên!
Toàn thân Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My chợt run lên, nhè nhẹ đưa mắt nhìn về phía Thu Hàn Vân và Đặng Tiểu Nhàn cầu cứu.
Nào ngờ Đặng Tiểu Nhàn và Thu Hàn Vân cứ ngửa mặt ngó lên trời làm như không biết gì.
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My buông tiếng thở dài, lặng im không nói.
Tái Thế Nhân lạnh lùng quát:
- Mau lên!
Bạch Hàng Tố, Lãnh Nguyệt My liếc nhìn về phía Thường Thắng Quân, lòng thầm nhủ:
“Sư phụ nổi danh trong võ lâm, tiếng tăm vang khắp giang hồ. Hai chị em ta cho dù tài nghệ còn non kém nhưng quyết không thể làm tổn hại đến uy danh của người. Thân này dù có nát ra làm trăm mảnh cũng được”.
Hai người nghĩ đến đó liền đưa mắt nhìn nhau đồng thời đứng bật dậy, hít một hơi chân khí song cước điểm mạnh xuống đất vọt lên vách đá đối diện.
Bóng người tựa như sao băng nhanh hơn điện xẹt, đà phóng nhanh trước mắt Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My bỗng nhiên tối sầm lại, hai người vội thu thế, nhưng đã không còn kịp.
Một tiếng động lớn vang lên thân hình đã đụng vào vách đá.
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My đầu váng mắt hoa, té phịch xuống đất, vội định thần quay đầu lại nhìn bỗng giật mình ngạc nhiên la lên một tiếng rồi ngậm miệng lại ngay.
Bạch Hàng Tố và lạnh Nguyệt My không hề ngờ được cái nhún chân của mình vừa rồi đã khiến thân hình vọt ra khỏi hiệp cốc bay ra xa mấy chục trượng, Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố lúc này mới cảm thấy công lực của mình đả tinh tiến gấp bội phần như vậy. Hai ngươi thử vận khí, chỉ cảm giác được nội lực cực kỳ sung mãn tựa như sóng biển cuồn cuộn dâng dâng lên liên miên bất tận, đang muốn trào ra khỏi cơ thể, xuyên qua kỳ kinh bát mạch không hề ngưng trệ, hai mạch Nhậm Đốc đều được thông suốt dễ chịu vô cùng.
Nhân vật trong võ lâm dày công khổ luyện suốt cả đời cũng chưa chắc đã được cảnh giới tối cao như ý.
Nhưng mà chỉ trong thời gian cực kỳ ngắn ngủi Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My đã được như ý nguyện, đạt tới cảnh giới tối cao mà bao người hằng mơ ước, thế là họ không nén được, hai dòng lệ tuôn chảy nơi khóe mắt, cảm kích nhìn Tái Thế Nhân không biết tạ ơn sao cho hết.
Chợt nghe tiếng vỗ tay vang lên dồn dập.
Tiếp đó là tiếng Tái Thế Nhân cười lên ha hả:
- Tiểu a đầu đừng khóc mãi như thế, lại đây mau. Lão phu sẽ truyền dạy cho hai ngươi Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí để lát nữa các ngươi cùng ta đi bắt quỷ.
Bóng người lướt tới, thanh thoát linh diệu cô cùng nhìn như tử yến lướt xuyên mây.
Trong nháy mắt, Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My đã bay vào lòng Thu Hàn Vân, hai người cùng đưa mắt nhìn ân sư, nước mắt từ từ tuôn xuống, trên mặt hai người lộ ra niềm vui khôn xiết.
Đặng Tiểu Nhàn thấy vậy trong lòng cực kỳ sung sướng, vội chắp hai tay, quay về phía Tái Thế Nhân cười lớn:
- Đa tạ lão ca ca, đa tạ...
Tái Thế Nhân nhấp nháy mắt lên giọng trách mắng:
- Hừ, cái gì? Có liên quan gì đến ngươi đâu. Ngươi... ngươi tạ ơn ta làm quái quỷ chi vậy? Thật là cái đồ mặt dày không biết xấu hổ.
Đặng Tiểu Nhàn lấy tay vuốt chót mũi, mặt đỏ bừng ngượng ngập cúi đầu xuống, đưa mắt liếc trộm Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My.
Hai người thấy bộ dạng của Đặng Tiểu Nhàn như vậy, bèn không nhịn được nữa, bật cười hì hì nhưng chợt nghĩ tới ẩn ý trong lời nói của Tái Thế Nhân, hai người bất giác cũng thẹn đỏ cả mặt, lại lao vào lòng Thu Hàn Vân.
Tái Thế Nhân nhìn Đặng Tiểu Nhàn rồi nhìn lại Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My thấy thái độ của Kim Đồng Ngọc Nữ ngây thơ khả ái như vậy, liền cất tiếng cười thích thú.
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My giậm chân lườm Tái Thế Nhân một cái giọng giận dỗi nũng nịu:
- Lão ca ca hư quá, xấu chết đi thôi!
Tái Thế Nhân nghe vậy chẳng những không im lặng mà còn cất tiếng cười lớn hơn, hồi lâu không dứt.
Thu Hàn Vân nhè nhẹ vuốt tóc Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố, đoạn cười mắng:
- Hai ngươi không được vô lễ, sao còn chưa chịu đến cảm tạ đại ơn đại đức của lão nhân gia.
Tái Thế Nhân vừa nghe vội xua tay lắc đầu bảo:
- Đừng, lão phu không thích những thứ phàm tục này đâu...
Tái Thế Nhân chợt ngừng lời đưa tay chỉ vào một nơi xa xa phía trước rồi nói tiếp:
- Trong gian thạch thật sâu thẳm kia quanh năm không có ánh sáng dương quang chiếu vào, trong đó cực kỳ âm u lạnh giá mỗi lúc đêm đến khí âm hàn từ dưới đất bốc lên, hết sức thích hợp cho việc luyện Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí. Song nếu không hấp thu viễn mãn thì khó tránh khỏi nguy cơ sẽ bị tẩu hỏa nhập ma. Trời chẳng còn sớm nữa, chúng ta đi thôi.
Đặng Tiểu Nhàn muốn đi theo, nhưng sợ bị Tái Thế Nhân trêu chọc nên vẫn đứng im bất động.
Tái Thế Nhân không để yên cho chàng, lại chớp mắt trầm giọng nói lớn:
- Tiểu tử, ngươi bị trời trồng rồi hay sao mà cứ đứng ngây ra đó còn không đi mau hộ pháp cho thê tử ngươi luyện công hả? Nếu như yêu ma quỷ quái đến bắt hai a đầu này đi, lão ca ca đây không có lỗi lầm gì đâu nhé. Lúc đó để coi tiểu tử ngươi sẽ tính sao?
Vừa nói xong, bóng người lao vút đi thoáng chốc đả không còn thấy Tái Thế Nhân đâu nữa.
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố cũng nóng mặt khẽ liếc Đặng Tiểu Nhàn một cái, đoạn đề khí song cước điểm xuống đất phóng tới nhanh hơn sao xẹt theo sau Tái Thế Nhân.
Đặng Tiểu Nhàn mặt đỏ như lửa, không biết nên đi hay không dùng dằng hồi lâu không quyết.
Thu Hàn Vân muốn cười lại e Đặng Tiểu Nhàn không nén được cơn giận, vội bước lên trước thì thầm nói:
- Hài tử! Đi mau đi.
Đặng Tiểu Nhàn thẹn đỏ mặt, nhẹ nhàng tung mình vọt đi sau đuổi theo ba người.
Thu Hàn Vân thấy Thường Thắng Quân vẫn ngồi phiền muội uống rượu một mình, vội cười nói với lão:
- Thường huynh lịch duyệt giang hồ, kiến thức sâu rộng đoán người không sai. Chẳng biết huynh có thể nhìn ra võ công lai lịch xuất thân của Tái Thế Nhân cùng với sư môn, môn phái của lão không?
Tính khí của Thường Thắng Quân lạ vô cùng, cơn giận mau đến rồi cũng mau đi, bỗng thấy Thu Hàn Vân cất giọng nể phục thỉnh cầu lão chỉ giáo, trong lòng chợt cao hứng, bao nhiêu bực tức dồn nén trong lòng từ nãy đến giờ thốt nhiên bay biến đi hết.
Chỉ thấy lão nhấp nháy đôi mắt nhỏ xíu suy nghĩ hồi lâu mới chậm rãi nói:
- Lăng Hư Phi Độ và Vô Tướng thần công đều nằm trong Phật môn Giáng Ma Vô Tướng tâm pháp. Nếu như mà nói lão xuất thân từ Thiếu Lâm, chắc rằng quá ư là khiên cưỡng, gượng ép bởi vì Lăng Hư Phi Độ và Vô Tướng thần công đã thất truyền trong giang hồ mấy trăm năm nay. Từ lúc Đạt Ma sư tổ tu thành chính quả đến nay, nghe nói trong Thiếu Lâm chưa có ai luyện được hai môn công phu đặc dị này của Phật môn Giáng Ma Vô Tướng tâm pháp cả.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 20:19:49 | Xem tất
Thu Hàn Vân mỉm cười đáp:
- Song Thường huynh cũng đừng quên rằng Lăng Hư Phi Độ và Vô Tướng thần công xuất ra từ trong bảy mươi hai tuyệt kỹ của phái Thiếu Lâm đúng không? Điều này phải được giải thích ra sao?
Thường Thắng Quân lặng thinh không biết trả lời thế nào cho phải.
Một thoáng trầm mặt.
Mắt Thường Thắng Quân hé lộ kỳ quang vỗ đầu đánh bốp một cái, đột nhiên cất tiếng hỏi:
- Thu nữ hiệp có biết lai lịch Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí hay chăng.
Thu Hàn Vân cười nhạt nói tiếp:
- Nếu như thân già này đoán không sai, Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí là một tuyệt nghệ trấn sơn Thái Âm giáo đã thất truyền trong võ lâm gần trăm năm nay rồi.
Thường Thắng Quân gật đầu cười bảo:
- Thu nữ hiệp quả nhiên cao minh, nhưng Thu nữ hiệp chớ quên rằng Thái Âm giáo chủ thu nhận nữ nhân, còn lão quỷ này trong người lại mang tuyệt kỹ của Thái Âm giáo chủ, không biết phải giải thích điều này sao mới đúng?
Thu Hàn Vân bất giờ cứng họng không biết đối đáp thế nào.
Thường Thắng Quân sợ lời nói của mình quá nặng nề làm cho Thu Hàn Vân không vui, vội dừng lời không nói nữa.
Thu Hàn Vân vẫn điềm tĩnh mỉm cười nói tiếp:
- Thái Âm giáo tuy không phải danh môn chính phái, song trong giang hồ cũng lừng lẫy tiếng tăm. Cho dù Tái Thế Nhân xuất thân từ Thiếu Lâm hoặc từ Thái Âm giáo nguồn gốc chính phái hay tà môn, cũng chẳng nên tranh luận sự thật làm gì, không biết Thường huynh có thuận ý hay không?
Thường Thắng Quân dù cực kỳ tán thành chủ ý của Thu Hàn Vân, nhưng lão hận Tái Thế Nhân đến xương tủy chỉ khẽ nhếch mép mỉm cười, mặt không hề biểu lộ điều gì.
Lúc này Tái Thế Nhân, Bạch Hàng Tố, Lãnh Nguyệt My đã ngồi xếp bằng ngay ngắn trong thạch động tạo thế thành một hình tam giác.
Đặng Tiểu Nhàn chống kiếm đứng cách đó không xa để hộ pháp, bảo vệ ba người trong lúc luyện công.
Trong gian thạch động sâu hun hút này cả năm không hề thấy bóng mặt trời nên không khí cực kỳ âm hàn lạnh lẽo.
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố sau khi bước vào thạch động, lập tức cảm thấy khí lạnh bốc lên, khó chịu khôn cùng, chân tay tê buốt cơ hồ như không còn cử động được nữa, vội điều hòa chân khí ngồi xuống xếp bằng cứ theo khẩu quyết và tâm pháp của Tái Thế Nhân truyền thụ mà luyện tập.
Khí âm hàn trong thạch động từ từ được hít vào trong bụng rồi dùng chân khí của bản thân thúc đẩy nó xuyên qua kỳ kinh bát mạch rồi tỏa ra khắp châu thân.
Đây là bước đầu nhập môn công phu Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí khiến cho người luyện công sợ khí âm hàn xâm nhập vào mình, rồi sau đó mới thu khí âm hàn qui tụ về một chỗ để sử dụng.
Sau khi xong bước nhập môn cơ bản, mới bắt đầu hấp thu khí âm hàn từ bên ngoài vào, lấy nội công khống chế lưu giữ nó trong thân thể, lúc đối địch mới dùng nội lực bức bách khí âm hàn thoát ra để khắc chế địch thủ đả thương đối phương một cách vô hình.
Luyện công phu Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí này không những phải có tâm pháp, khẩu quyết mà còn phải lựa một nơi quanh năm không có ánh sáng chiếu vào, khí âm hàn tụ lại một chỗ mới có thể có thành tựu.
Hơn nữa khí âm hàn xuyên qua kỳ kinh bát mạch tràn vào khắp các yếu huyệt trong châu thân song không được lưu giữ lâu trong thể nội, nếu không cẩn thận nó sẽ ngưng kết thành thương tổn, nhẹ thì tàn phế suốt đời, nặng thì tẩu hỏa nhập ma mất mạng ngay tức khắc.
Lúc đầu Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My cực kỳ lo lắng, cứ nhất chiếu theo tâm pháp khẩu quyết mà luyện tập không dám lơ là chút nào, vừa hấp thu vài hơi khí âm hàn đã thấy trong người lạnh buốt khó chịu, vội ngừng ngay lập tức, vận công điều tức đợi cho cái lạnh trong thân mình tiêu tan mới bắt đầu luyện lại.
Tái Thế Nhân ngồi bên cạnh chỉ điểm lại có Đặng Tiểu Nhàn đứng một bên hộ pháp. Hơn nữa Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My căn cốt dị bẫm thông minh hơn người phút chốc hai người đã không còn sợ khí âm hàn nữa mà đã từ từ thu khí về một chỗ để sử dụng.
Thời khắc khoảng ăn xong bữa cơm.
Thân hình Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố dần dần tỏa ra một làng sương mỏng, bay lượn quanh người vô cùng huyền ảo, cho dù gió núi thổi rất mạnh cũng không tài nào thổi bay làn sương đang tỏa ra uốn lượn quanh thân thể hai người.
Tái Thế Nhân thấy vậy, ánh mắt hé lộ kỳ quang thở ra một tiếng khoan khoái.
Đặng Tiểu Nhàn thấy nét mặt Tái Thế Nhân vui mừng biết rằng Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My luyện công đã viên mãn xong xuôi, lòng vui sướng cực độ mừng thầm cho hai người.
Màn sương đột ngột biến mất, Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My chậm chạp đứng dậy, vội vàng quay về phía Tái Thế Nhân thi lễ, đoạn đồng thanh hô lớn:
- Đa tạ lão ca ca truyền nghệ chi đức.
Tái Thế Nhân chỉ Đặng Tiểu Nhàn cười lên ha hả:
- Đừng có tạ ơn lão ca ca đây làm chi, muốn hả? Các ngươi phải cảm ơn hắn kìa.
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố thẹn đỏ mặt từ từ cúi đầu xuống.
Đặng Tiểu Nhàn chớp mắt, giọng cố ý giả bộ tức giận:
- Lão ca ca làm như vầy không được đâu nhé, ta đâu có chọc ghẹo hay làm phiền gì lão đâu mà lão kêu ta vào đây bắt ta đứng không suốt buổi chẳng nói gì đến ta. Vậy ta vô đây làm quỷ gì vậy?
Tái Thế Nhân nhảy dựng lên, dí tay vào chóp mũi của chàng, đoạn bực mình thét lớn:
- Nghe nói ngươi thông minh sao bây giờ còn ngu quá hả? Ngươi thật sự không hiểu hay cố ý bày trò chọc tức lão ca ca đây?
Chuyện này khiến chàng cảm thấy hồ đồ.
Tái Thế Nhân liếc nhìn Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My đoạn nói tiếp:
- Nói ra thì sợ hãi tiểu nha đầu nầy giận chứ, thực tâm lão ca ca đây không muốn dạy võ công cho họ đâu...
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My Hàng Tố muốn nói gì nhưng bị Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố Nguyệt My nháy mắt ra hiệu cho nàng đừng nên mở miệng.
Sắc mặt Đặng Tiểu Nhàn không vui, chàng trầm giọng hỏi:
- Lão ca ca, ta tin rằng không có ai bức bách lão ca ca.
Tái Thế Nhân gật đầu đáp:
- Không sai, chẳng ai bức bách ta cả.
Đặng Tiểu Nhàn càng hồ đồ hơn, mặt lộ vẻ nghi hoặc:
- Ta không hiểu ý của lão?
- Ngươi phải hiểu.
Tái Thế Nhân thở dài hồi lâu mới tiếp tục lên tiếng:
- Người nào cũng vì người mình yêu mến mà đi làm những chuyện mà bản thân không hề thích thú chút nào...
Đặng Tiểu Nhàn cảm động nắm chặt hai tay Tái Thế Nhân, giọng chàng lầm bầm:
- Lão ca ca, ta...
Tái Thế Nhân cười trong lòng hả hê vui sướng.
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My cùng cười theo, bao nhiêu điều bực bội Tái Thế Nhân từ nãy giờ đều bay đi hết cả. Họ cao hứng vì Đặng Tiểu Nhàn có được người bằng hữu vong niên đáng trọng này như vậy.
Hai người cảm thấy hành vi cử chỉ của Tái Thế Nhân hết sức cổ quái không phù hợp thời, nhưng lại là một chính nhân quân tử, đích thực là một người mặt lạnh tim nóng đáng phục vô cùng.
Một thoáng tĩnh lặng.
Bạch Hàng Tố phá tan bầu khí tĩnh lặng trước tiên, nàng dịu dàng cất tiếng:
- Lão ca ca lẽ nào tiểu nữ có gì làm cho lão ca ghét đến như vậy sao?
Tái Thế Nhân buông một tiếng thở dài nhìn vào những giọt nước trong thạch động, miệng lẩm bẩm:
- Thông thường phiền phức luôn theo chân nữ nhân, nữ nhân càng đẹp, phiền phức càng đến nhiều hơn...
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My đưa mắt nhìn nhau im lặng không nói.
Đặng Tiểu Nhàn thấy đã trễ rồi đồng thời chàng cũng sợ Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My tranh cãi với Tái Thế Nhân, nên vội cười nói:
- Lão ca ca chúng ta đi thôi...
Đặng Tiểu Nhàn chưa kịp nói hết câu, Tái Thế Nhân đã biến sắc mặt, hừ lạnh một tiếng nói:
- Chúng ta đi đi, quỷ đến rồi đó.
Vừa dứt lời Tái Thế Nhân đã vọt thẳng lên không lao đi trước tiên.
Đặng Tiểu Nhàn, Bạch Hàng Tố, Lãnh Nguyệt My cùng phóng theo sau lẹ hơn sao xẹt.
Trời đêm lạnh buốt, vầng trăng lơ lửng giữa trời. Bốn phía tĩnh lặng như chết.
Ngoài tiếng gió vi vút đến tai, hầu như không còn nghe thấy một âm thanh nào khác.
Mọi người im lặng chờ đợi không một ai dám thở mạnh.
Hồi lâu vẫn không thấy động tịnh gì hết.
Thu Hàn Vân, Lãnh Nguyệt My, Bạch Hàng Tố và Đặng Tiểu Nhàn nghi ngờ đưa mắt nhìn nhau chợt bốn người cùng quay về phía Tái Thế Nhân. Tái Thế Nhân vẫn chăm chú ngó về phía xa xa, thân hình vẫn im lìm bất động.
Thường Thắng Quân bực tức liếc xéo Tái Thế Nhân, đoạn lạnh lùng bảo:
- Hừ, ta xem mấy con quỷ sống...
Tái Thế Nhân gần như nhảy dựng lên, thấp giọng nạt.
- Tiểu hóa tử, ngươi hãy ngậm miệng quạ đen của mi lại ngay. Lão phu đã luyện được Thính Địa Thị thần công, nếu như ta nghe sai thì ngươi cứ cắt đầu của ta, nếu như ngươi sai coi chừng lão phu sẽ lấy đầu ngươi làm đồ đựng phân. Nói mau ngươi có dám đánh cuộc với lão phu không.
Thường Thắng Quân vội rụt cổ lại, sợ hãi không dám nói nữa, mọi người ngoảnh mặt nhìn nhau không ai còn dám mở miệng thốt ra một lời nào cả.
Thình lình tiếng sáo vút lên nghe cực kỳ chói tai.
Tiếp đó tiếng thanh la âm trầm vọng tới...
Thanh âm sáo trúc hòa lẫn vào nhau theo gió chuyển tới tai mọi người, lúc như gần lúc như xa phá tan không khí tĩnh lặng của đêm khuya.
Những thanh âm như xé tai, chấn động tâm can khiến người ta rùng mình ớn lạnh.
Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân đưa mắt nhìn nhau khẽ mỉm cười cực kỳ điềm tĩnh.
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My Hàng là nữ nhân, tuy được đả thông hai mạch Nhậm Đốc khai thông Sinh Tử Huyền Quan, lại vừa được tuyệt học võ công Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí, nhưng vì chưa từng trông thấy cảnh tượng âm u như vầy, nghe nói đến quỷ đã sợ thất kinh hồ vía, thân hình cứ run lên từng chập.
Đặng Tiểu Nhàn mới gật đầu giật mình, chớp mắt một cái ngó Tái Thế Nhân mỉm cười thấp giọng nói:
- Lão thật bá đạo ngang ngược không cùng. Đây rõ là cương thi mà lão cứ cố nói là ma quỷ.
Tái Thế Nhân hạ giọng quát:
- Quỷ ở đâu ra? Ta hỏi ngươi đó?
Đặng Tiểu Nhàn buột miệng đáp:
- Ta hỏi ngươi. Người chết mà biết đi trên đường không là quỷ thì là cái quái gì.
Đặng Tiểu Nhàn ngẩn ra không biết đối đáp ra sao.
Bầu không khí trở nên nặng nề.
Tiếng sáo cùng tiếng thanh la mỗi lúc một gần hơn.
Tái Thế Nhân ngưng thần lắng nghe, đầu gật gù rồi lảm nhảm một mình:
- Không sai, lại mười hai mạng.
Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân chợt sững sờ.
Đặng Tiểu Nhàn, Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố cũng ngây người đứng lặng.
Bởi vì trừ tiếng thanh la và sáo ra, năm người bọn họ không còn nghe thấy một thanh âm nào khác.
Tái Thế Nhân chẳng những nghe được tiếng bước chân mà còn biết rõ đoàn cương thi có tất cả mười hai người nữa.
Thường Thắng Quân hết lòng khâm phục tuyệt nghệ của Tái Thế Nhân, trên mặt đồng thời hiện ra vẻ hổ thẹn, khóe môi lão khẽ động đậy như muốn nói gì mà không thể thốt nên lời.
Tái Thế Nhân bất ngờ quay đầu lại nghiến răng ngó về phía Thường Thắng Quân.
Thường Thắng Quân đỏ mặt, chậm chạp cúi đầu xuống...
Tái Thế Nhân vỗ vai Thường Thắng Quân, mỉm cười nói nhỏ:
- Tiểu hóa tử đừng bấn loạn như vậy, thời gian đã cấp bách lắm rồi, chúng ta còn phải tìm đối sách lẹ lên mới được, Tính của Thường Thắng Quân tựa như một đứa trẻ, người ta càng coi thường lão, lão càng không thèm chú ý đến người ta.
Ai xem trọng kính nể lão, lão có thể moi hết ruột gan cho mọi người đó cũng được.
Tái Thế Nhân đã coi trọng lão như vậy, thế là bao nhiêu buồn bực hổ thẹn đều bị tiêu tan đi hết, khóe miệng lão nở nụ cười hấp tấp nói:
- Bất tất phải kiếm đối sách làm chi, lão nhân gia nói sao thì chúng ta làm như vậy.
Thu Hàn Vân cũng bật cười đáp:
- Lão nhân gia thần cơ diệu toán, võ công cao tuyệt. Tiểu nữ muốn nghe lệnh của người để hành sự.
Đặng Tiểu Nhàn, Bạch Hàng Tố, Lãnh Nguyệt My cũng không ngừng gật đầu khen phải.
Tái Thế Nhân không hề khách khí, vội nói tiếp:
- Như vậy thì lão phu chẳng tiện chối từ, những kẻ sắp đến đều võ công cao cường, vượt ra ngoài dự liệu của lão phu...
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My Hàng Tố thoáng vẻ ngạc nhiên, vội chen vào hỏi:
- Cái gì người chết mà cũng biết võ công nữa sao.
Tái Thế Nhân gật đầu:
- Chẳng những biết mà còn cao đến độ kinh người.
Đặng Tiểu Nhàn trẻ tuổi khí độ đang lúc cực thịnh, trong lòng không chịu phục, khẽ nhíu đôi lông mày cười nhạt bảo:
- Ta không tin, mấy người trong chúng ta chẳng lẽ không đối phó nỗi mấy cái cục thịt biết đi đó sao?
Tái Thế Nhân trừng mắt ngó chàng rồi trầm giọng đáp:
- Nếu như nói hạ tay sát thủ kiếm đến nhân vong thì cho dù có mấy chục cái cương thi cũng chẳng hề làm khó chúng ta được. Nhưng hiểm ở chỗ chỉ có thể bắt sống, khống chế chúng mà thôi tuyệt nhiên không được dùng đao kiếm để sát hại hoặc đả thương bọn chúng.
Đặng Tiểu Nhàn lúng túng đưa tay gãi đầu, mặt lộ vẻ nghi hoặc, ngạc nhiên ngó Tái Thế Nhân không biết lão này lại đang bày trò quỷ quái chi đây.
Lãnh Nguyệt My liếc nhìn Tái Thế Nhân rồi thì thầm hỏi nhỏ:
- Lão ca ca có thể nói minh bạch hơn một tí được không?
Tái Thế Nhân vô cùng khó chịu trầm giọng đáp:
- Bây giờ bất tất phải hỏi nhiều, không lâu nữa các ngươi sẽ tự biết rõ thôi mà. Các ngươi phải nhớ chỉ được bắt sống chế ngự chúng thôi, không được đả thương là đủ rồi.
Môi người đưa mắt nhìn nhau khẽ gật đầu.
Tái Thế Nhân liếc nhìn về phía Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My rồi nói với hai người:
- Hai tiểu a đầu nãy sợ quỷ vậy thì ta giao cho hai ngươi bắt kẻ thổi sáo và tên gõ thanh la. Nếu như hai đứa nó mà chạy thoát được, coi chừng lão ca ca đây đánh nát đít hai ngươi ra đó.
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My thẹn đỏ cả mặt gật đầu chấp nhận.
Tái Thế Nhân quay qua nói tiếp với Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân:
- Tiểu hóa tử, hai chúng ta cùng với Thu Hàn Vân sẽ lo đảm trách mười hai cái thây ma biết đi còn lại, xuất thủ phải nhanh, hạ thủ phải mạnh nhưng không được đả thương bọn chúng. Ai đắc thủ trước kẻ đó kể như thắng. Tiểu hóa tử thắng thì lão phu sẽ mời ngươi uống rượu chịu không?
Thường Thắng Quân mỉm cười gật đầu đồng ý.
Đặng Tiểu Nhàn chợt trầm sắc mặt, giọng không vui:
- Lão ca ca xem thường ta hả?
Tái Thế Nhân vội đáp:
- Đâu có, Lão ca ca chẳng những không xem thường ngươi mà còn đề cao ngươi vô hạn nữa, sao vậy có gì nói mau, đừng để ca ca đây rối ruột như vậy.
Đặng Tiểu Nhàn lạnh lùng đáp:
- Lão ca ca an bài như thế, Đặng Tiểu Nhàn này chẳng hóa ra kẻ nhàn hạ nhất sao?
Tái Thế Nhân cười hì hì nói tiếp:
- Hà hà, hóa ra chỉ vậy thôi hả? Tiểu tử ngươi gấp gáp dữ thế bộ ngươi muốn đi đầu thai chuyển kiếp hả? Lão ca ca cho ngươi ra đánh trận đầu làm tiên phong, thật là chó cắn lầm khách, không biết xấu hổ à?
Đặng Tiểu Nhàn vừa nghe vậy vội cúi mình xin lỗi:
- Ta thật có lỗi đã trách lầm lão ca ca, lão nói ta đánh trận đầu à?
Làm tiên phong hả?
Tái Thế Nhân cười lớn, đoạn bảo chàng:
- Thành hay bại đều do ngươi hết đó, bất luận ngươi dùng phương cách nào chỉ cần trong một chiêu dùng thủ pháp xuất thần thiêu hủy ngay lập tức cái thanh la và sáo trúc trong hai tay kẻ dẫn đường...
Đặng Tiểu Nhàn hơi kinh ngạc, tiếp tục hỏi:
- Lão ca ca, cái này quan trọng lắm ư.
Tái Thế Nhân trợn mắt lạnh lùng đáp:
- Đồ ngu muội, nhất cử nhất động của cương thi có thể nói là đều tuân theo tiếng thanh la và sáo trúc một khi thanh la và sáo trúc bị tiêu hủy thì những cục thịt sống biết đi đó cũng không còn đáng sợ nữa. Tiểu tử ngu muội ngươi hiểu chưa?
Thu Hàn Vân hé nở nụ cười hỏi Tái Thế Nhân:
- Nếu như ta đoán không lầm trong mười hai chiếc quan tài để trước tấm bình phong bằng đá kia cũng là những thây người biết đi và kẻ dẫn đường cho cương thi đúng không?
Tái Thế Nhân gật đầu:
- Đúng vậy.
Bạch Hàng Tố vội vàng hỏi tiếp, những khối thịt biết đi đó còn sống hay đã chết.
Tái Thế Nhân hỏi ngược lại nàng:
- Ngươi thử nói xem?
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My Hàng Tố nghĩ một lát rồi đáp:
- Còn sống.
Tái Thế Nhân cười ha ha:
- Cứ cho là người đáp đúng đi.
Thường Thắng Quân chợt xen vào:
- Nhưng không biết bọn họ là ai?
Tái Thế Nhân thở dài một tiếng, hồi lâu mới chậm rãi đáp lại.
- Ôi lão phu gần trăm năm nay chưa trở về giang hồ. Cố nhân trong võ lâm đã là người thiên cổ. Bọn họ là ai? Lão phu cũng không rõ được.
Thoáng im lặng trôi qua.
Thường Thắng Quân nheo mắt lộ ra tia nhìn kỳ lạ liếc khẽ về phía Thu Hàn Vân, môi lão mấp máy như muốn nói gì nhưng không thốt nên lời.
Thu Hàn Vân cực kỳ tinh ý, thoáng nhìn đã biết trong lòng Thường Thắng Quân đang nghĩ gì, nên bà trầm tư một lát, rồi hỏi Tái Thế Nhân:
- Lão nhân gia chuyện này thì giá như bọn vãn bối thấy những cục thịt biết đi, có lẽ...
Tái Thế Nhân gật đầu đáp:
- Được rồi. Lão phu cũng đang muốn mời các vị giúp ta giải tỏa những điều bí ẩn về lai lịch của bọn họ.
Đặng Tiểu Nhàn không nhịn được nữa bèn cất tiếng hỏi:
- Lão ca ca, ta thật không hiểu nổi tại sao phải cho những cục thịt biết đi này vào trong quan tài chi vậy?
Tái Thế Nhân lừ mắt ngó chàng, đoạn trầm giọng bảo:
- Tiểu tử nhà ngươi thông minh nhất đời, sao hồ đồ ngu ngốc quá, những cục thịt biết đi đó võ công cao cường. Nếu để chúng đi mất há chẳng phải là hại người hay sao?
Lãnh Nguyệt My nãy giờ lặng thinh bây giờ thấy cơ hội đã đến liền mỉm cười hỏi:
- Lão ca ca nói những khối thịt biết đi này võ công cao như vậy, chẳng lẽ người không sợ họ phá nát quan tài hay sao?
Tái Thế Nhân cười ha hả:
- Tiểu a đầu, người xem thường lão ca ca này quá đấy, những quan tài này được chế từ những cây thiết mộc ngàn năm, cứng hơn sắt thép đao kiếm chém không vô, không tin ngươi cứ coi cho biết.
Lãnh Nguyệt My đỏ mặt cúi đầu không nói năng chi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 20:20:53 | Xem tất
HỒI 31: HIỆP CỐT CƯƠNG THI
Tiếng sáo vút lên chói tai.
Thanh la vang lên trầm đục.
Hai chiếc lồng đèn giấy từ xa tiến lại gần.
Nhìn xa xa giống như đốm lửa mà lúc ẩn lúc hiện, chập chờn dao động trong màn đêm đen đặc.
Một người dẫn đường đi trước thổi đoàn dịch dọn đường.
Mười thi thể trên mặt dán giấy vàng đi theo sát phía sau hắn, nên không thể nào biết được diện mục thực sự của họ càng không đoán được tuổi tác, đương nhiên cũng không tài nào thấy được họ là nam hay nữ.
Một kẻ đi đoạn hậu phía sau niệm chú làm phép trông có vẻ thập phần ma quái quỷ dị.
Thoạt nhìn thì chậm nhưng thực sự đoàn cương thi ma quái chuyển động nhanh lẹ cực kỳ trong chớp mắt đã tiến vào cốc.
Bạch Hàng Tố vẻ khẩn trương ngó những thi thể đang tiếp tục tiến lên trước, mắt nàng chợt sáng lên, miệng nở nụ cười mê hồn làm say đắm lòng người, nguýt Tái Thế Nhân đang ở bên cạnh một cái, đoạn giận hờn nói với lão:
- Lão ca ca bại hoại chết đi được, chuyện môn gạt người ta không hà!
Tái Thế Nhân mỉm cười trố mắt ngó Bạch Hàng Tố:
- Lão ca ca không hiểu ý ngươi.
Bạch Hàng Tố chỉ vào những thi thể ở phía trước đang tiến tới mỉm cười thấp giọng:
- Bọn họ là người, không phải quỷ.
Tái Thế Nhân cười ha hả hỏi:
- Làm sao ngươi biết được?
Bạch Hàng Tố khẽ lườm lão giọng nghiệm chỉnh đáp:
- Quỷ ma đâu có biết đi như vậy, hai chân quỷ phải cách xa mặt đất chứ, còn lão xem bọn họ kìa, chân đi từng bước từng bước tới trước, lão ca ca xấu lắm, suýt nữa Tố nhi và My tỷ bị xí gạt rồi, sợ chết khiếp được.
Tái Thế Nhân cười không nói chi.
Lúc này kẻ dẫn đường đã tiến vào cốc.
Mọi người nín thở chăm chú chờ đợi thời cơ động thủ.
Thu Hàn Vân ngầm đưa tay giựt nhẹ chiếc áo của Đặng Tiểu Nhàn xong khẽ thì thầm bên tai chàng:
- Hài tử cẩn thận hành sự chớ để người ta khinh ngươi đó.
Đặng Tiểu Nhàn mỉm cười gật đầu.
Thanh âm đoản địch vang lên cực kỳ chói tai khó chịu.
Tiếng thanh la trầm đục dội vào tức ngực vô cùng.
Mười cái khối thịt biết đi, bám sát theo sau kẻ dẫn đường, bước chân đều đặn, hàng ngũ ngay ngắn chỉnh tề từ từ đi vào trong hiệp cốc.
Đứng trên cao ngó xuống chỉ thấy những miếng giấy vàng che mặt cương thi phất phơ trong gió, tiếng thọ y kêu lên sột soạt âm khí bốc ra rờn rợn, hai đốm lửa trong chiếc đèn lồng lúc ẩn lúc hiện như bóng quỷ chập chờn hiện khắp nơi, khí lạnh tỏa ra ghê người tựa như dưới âm ti Địa phủ.
Tuy biết đó là giả tạo nhưng vẫn khiến cho người ta rùng mình sởn tóc lòng hồi hộp kinh sợ.
Nói tuy chậm, nhưng sự việc diễn ra cực kỳ nhanh lẹ.
Tiếng đoản địch dẫn đường cho đám cương thi đã vang lên dưới chân mọi người.
Đột nhiên...
Choang...
Bụp...
Tiếng vang chấn động màng nhĩ vang lên hồi lâu vẫn chưa dứt.
Úy...
Á...
Tiếng hai kẻ dẫn đường la lên kinh hoàng, thanh âm đoản địch và thanh la đột ngột tắt ngang giữa chừng.
Tiếng thanh la đoản địch vừa tắt mười hai khối thịt đang đi cũng dừng lại ngay lập tức.
Tên thổi đoản địch đi trước dẫn đường cau mày lại ngó quanh dò xét bốn phía một lát, giọng âm trầm lên tiếng:
- Huynh đệ, cương thi tiện đường qua quí bảo địa, thỉnh bằng hữu cấp tốc tránh qua một bên. Nếu không oan hồn sẽ đi theo quấy phá, vạn nhất trúng phải tà môn độc khí táng mạng thì đừng trách huynh đệ ta đây không báo trước
- Toàn là lòi hù ma nhát quỷ.
- Mi...
Tiếng cười lớn vang lên, bóng người đã bay vút tới.
Vầng ô quang đen kịt lóe lên, lấp loáng che mờ ánh nguyệt.
Ui da...
Vầng ô quang hóa thành một chiếc cầu vồng đen bóng, lia ngang tới trước nhanh nhẹn dị thường cây đoản địch bằng trúc và thanh la bằng đồng trong tay gã dẫn đường đã bị Mặc kiếm chém đứt ra làm chục mảnh rơi lả tả xuống đất.
Chợt nghe tiếng Đặng Tiểu Nhàn cười lớn:
- My tỷ, Tố muội đến phiên hai người đó.
Hai kẻ dẫn đường cho cương thi là những nhân vật có danh tiếng trong giang hồ, trong mình đều có võ công tuyệt thế vừa nghe có động đã ứng biến nhanh lẹ, cảnh giới phòng bị nghiêm ngặt, nhưng bọn họ không ngờ rằng kiếm của Đặng Tiểu Nhàn đã xẹt tới lẹ hơn tia chớp nhanh không thể tưởng, vầng ô quang vừa chợt lóe lên trước mắt đã tối sầm lại, người và kiếm đã lướt tới chém nát đoản địch cùng chiếc thanh la rơi là là xuống đất.
Tái Thế Nhân trước đó nếu không dặn dò chẳng nhiều lần không được đả thương bọn họ, thì sợ rằng giờ này hai cái đầu của bọn họ đã rời khỏi cổ máu huyết phun ra chung quanh, gục chết tại chỗ rồi.
Lúc Đặng Tiểu Nhàn hô to gọi Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My, hai gã mới chợt tỉnh lại, vẻ mặt đằng đằng sát khí, tức giận chửi mắng ầm ĩ:
- Đồ cẩu tạp chủng to gan...
Hai gã chỉ mới nói được phân nửa câu, đột nhiên một làn khí âm hàn đã chạm vào da thịt chúng toàn thân hắn lạnh buốt run lên từng chập, hai hàm răng suýt tí nữa đã cắn đứt lưỡi của chính mình nên hoảng sợ không cách nào nói thêm nữa.
Hai gã này kinh nghiệm giang hồ lâu năm kiến văn rộng rãi biết rằng đêm nay đã gặp phải kình địch mỗi lúc một lợi hại hơn, trong lòng cực kỳ sợ hãi hồn xiêu phách lạc, vội tung mình bay ra xa chừng mấy trượng.
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố đang muốn hai gã làm như vậy, thân hình mềm mại chợt phóng vút lên không, đuổi theo không rời một bước bám sát hai gã như bóng với hình.
Tả chưởng hai người để bình ổn trước ngực, nhanh lên xoay người phát ra Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí bức bách đối phương.
Hai kẻ dẫn đường cho cương thi đã biết sự lợi hại của Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí, vội bỏ mặc không chú ý đến mười cái khối thịt di động kia nữa, rướn người chia làm hai hoảng sợ men theo hai bên hiệp cốc chạy trốn.
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My thét lên một tiếng, thân hình như hai luồng điện xẹt lên phía trước song chưởng cùng nhất lên liên hoàn đẩy ra vây lấy hai gã vào giữa hai luồng chưởng phong.
Sự việc xảy ra chỉ trong nháy mắt.
Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân thấy Đặng Tiểu Nhàn, Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố đã đắc thủ, sợ rằng những khối thịt di động kia trốn thoát sẽ gây hại cho nhân gian, cũng vội hú lên một tiếng, thân hình nhanh chóng lao đi lẹ như sao băng xẹt xuống, người ta kẻ hữu vây lấy những cục thịt di động vào trong hiệp cốc.
Cũng vào lúc đó...
Tái Thế Nhân từ trên đỉnh vách đá bay xuống tả chưởng hữu chỉ từ trên không đánh xuống.
Hự... Hự...
Hai tiếng động trầm trầm vang lên, hai khối thịt biết đi đã bị điểm trúng huyệt đạo, kêu lên một tiếng ngã nhào trên đất không dậy được nữa.
Đặng Tiểu Nhàn chống kiếm đứng ở trên cao chuẩn bị tiếp ứng kịp thời.
Chưởng phong tuôn ra ào ạt lan đi khắp tứ phía, những tiếng la âm trầm vọng lại đó đây không ngớt bên tai.
Trăng lặn sao thưa, trời đã sắp đến lúc bình minh.
Đánh một hồi lâu không thắng, bất giác Lãnh Nguyệt My nổi giận đùng đùng, hét lên một tiếng, xuất chiêu Ngọc Nữ Nghênh Địch cả người lẫn sáo đột ngột lao tới đập xuống người kẻ dẫn đường.
Thế công này phát ra nhanh không tưởng nổi, thân hình của gã kia chưa kịp đứng vững, ngọc dịch đã kèm với một luồng kình lực mau lẹ điểm tới.
Gã dẫn đường thầm la lên một tiếng, vội vàng theo thế Đăng Lý Tàng Thân vội hạ thấp người xuống tránh cây ngọc địch, thuận thế nghiêng người tả cước nhấc lên nhanh như điện xẹt, hất lên miệng lạnh lùng thét lớn.
- Buông tay.
Thanh thế của cước pháp cực kỳ mãnh liệt nhằm vào cổ tay đang cầm vũ khí của Lãnh Nguyệt My đá tới.
Liền nghe Lãnh Nguyệt My cười lạt một tiếng, cau đôi mày trầm giọng đáp.
- Chưa chắc.
Nói dứt lời, không thèm tránh thế công của đối phương, tả chưởng mau chóng trầm xuống, những ngón tay ngà ngọc chụp vào huyệt thái xung bên chân phải đối phương, hữu thủ vung ngọc địch xuất chiêu Ngọc Nữ Đâu Lăng nhích tay điểm tới huyệt Khí Môn của hắn.
Gã dẫn đường không ngờ Lãnh Nguyệt My có thể dùng thủ pháp dĩ công chế công, cách đánh tựa như liều mạng bức bách hắn phải ngửa người thoái lui, bay ngược ra ngoài một trượng.
Cho dù ứng biến lẹ như vậy, song mặt bàn chân phải của hắn vẫn bị chỉ phong của Lãnh Nguyệt My quét trúng, chỗ đó bỗng rát như dính lửa đau buốt vô cùng, thân hình gã lảo đảo gần như muốn té nhào xuống đất.
Lãnh Nguyệt My đắt thủ một chiêu, đang định tung mình đuổi theo đánh tiếp.
Bỗng nhiên ánh kim quang lóe lên, gã dẫn đường bước chân vừa trầm xuống thân hình vừa vững trên đất, cánh tay phải đã vung ra, hữu thủ lăm lăm nắm chặt một cây Long Đầu bổng, ánh kim quang loang loáng dưới ánh trăng mờ ảo bổng phong toát ra kinh người, một tiếng xẹt tới như sao sa chớp điện, cả người lẫn bổng nhất tề phóng tới xuất chiêu công kích.
Gã dẫn đường lần này thịnh nộ xuất chiêu uy thế quả nhiên mãnh liệt kinh hồn, chỉ thấy bống ảnh chập chùng uốn lượn, kình phong rú lên ào ào cuốn tung cát bụi bay lên tứ phía nhanh hơn điện xẹt chụp xuống Lãnh Nguyệt My.
Đặng Tiểu Nhàn đang đứng trên cao chống kiếm chuẩn bị tiếp ứng thấy vậy cũng phải chấn động tâm thần, âm thầm tự nhủ:
“Không ngờ rằng gã dẫn đường tầm thường này lại có tuyệt nghệ kinh hồn như vậy. My tỷ nếu như không có Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí hộ thân, có lẽ lúc này đã bị đại bại dưới tay gã rồi, ta phải tìm cách âm thầm giúp tỷ tỷ một tay mới được”.
Nghĩ tới đó, Đặng Tiểu Nhàn đang chờ thời cơ xuất động, chợt thấy Lãnh Nguyệt My lắc nhẹ đôi vai, hét lên lanh lảnh, thân hình đột nhiên xẹt ngang vài bước khiến cho cây Long Đầu bổng đánh vào khoảng không trước mắt nàng, thân hình nàng thuận thế xoay tròn một vòng, cây ngọc địch trong tay xẹt tới xuất thủ lẹ như chớp, nháy mắt công ra bốn chiêu điểm vào bốn huyệt: Đan Điền, Khí Môn, Huyền Cơ và Tương Đài của gã dẫn đường cho cương thi. Bốn chiêu nhất tề phát ra công tới hầu như cùng lúc, gã dẫn đường cho cương thi. Bốn chiêu nhất tề phát ra công tới hầu như cùng lúc, gã dẫn đường kinh hồn bạt vía trong lòng cực kỳ hoảng sợ rú lên một tiếng, tung mình nhanh chóng thoái lui, hoành ngang cây Long Đầu bổng trong tay xuất chiêu Lực Tảo Hoa Sơn cuốn theo một luồng gió lốc mau lẹ quét vào ngang lưng đối phương.
Lãnh Nguyệt My cất tiếng cười lạnh, tả cước thoái lui nửa bước ngửa người bóp bụng tránh qua một bên vừa lúc đó Long Đầu bổng đã lướt qua chéo áo của nàng.
Thế tránh nguy hiểm đến cực điểm, bởi vì bộ vị chỉ cần sai đi một chút đứt ruột chết ngay tại chỗ.
Đặng Tiểu Nhàn trợn mắt há hốc miệng đứng ngây người chết lặng.
Gã kia cũng không khỏi thán phục công phu ứng biến nhanh lẹ, trong bụng thầm sợ hãi.
Lãnh Nguyệt My chẳng những dễ dàng hóa giải chiêu thức của đối phương, mà đợi lúc Long Đầu bổng vừa lướt qua chưa kịp thu về nàng đã bật mình đứng dậy phóng thẳng tới trước, hữu thủ lẹ làng vung ra nhích động một cái, dùng chiêu Ngọc Nữ Chế Miên, ngọc địch trong tay biến thành muôn vạn điểm sáng xanh lấp lánh không ngừng lưu chuyển, lúc điểm lúc đâm nhằm vào đầu gã kia chụp xuống.
Gã kia dường như cũng biết được lợi hại trong thế công của nàng, liền vội vàng thu long đầu trượng, gầm lên một tiếng lướt mình ra xa gần chục trượng.
Cho dù gã đã biết sớm, lướt mình lẹ làng né tránh, song vẫn bị ngọc địch quét trúng chiếc trường sam đang mặc trên mình gã.
Rẹt...
Một thanh âm vang lên, mảnh thân trước của chiếc trường sam đã bị ngọc địch xé rách miếng lớn.
Gã đâu biết rằng Ngọc Nữ Chế Miên là chiêu uy lực nhất trong Thất Thập Nhị Địch chiêu thành danh trên chốn giang hồ của Đông Địch Thu Hàn Vân truyền lại.
Nếu trong người gã không có võ công cao cường, nhãn lực tinh vi đoán trước để rút lui sớm e rằng lúc này đã gục chết tại đây, hồn bay về Âm phủ rồi.
Từ lúc ngang dọc tung hoành khắp giang hồ đến giờ, gã chưa hề bị nhục nhã như vậy bao giờ, nay bị một thiếu nữ đánh cho thất diện bát đảo nên vô cùng bực tức, hai mắt trợn tròn, gầm lên dữ dội, thi triển Long Đầu Áp Sương Quỷ Kiến Sầu, bổng pháp mãnh liệt đánh tới.
Lúc này Đặng Tiểu Nhàn, đang hoành ngang Mặc kiếm đứng một bên theo dõi trận chiến, thấy uy lực Quỷ Kiến Sầu bổng pháp ghê gớm vô cùng đã biến thành bức màn dày đặc chụp xuống khắp người Lãnh Nguyệt My.
Cuồng phong cuốn dậy đất, kình phong tỏa ra điên cuồng, Long Đầu bổng rít lên vèo vèo phủ kín khắp nơi thanh thế toát ra kinh người. Xem chừng gã đã nắm chắc phần thắng trong tay.
Đặng Tiểu Nhàn lo lắng không yên, bụng thầm nhủ:
“Cái gã dẫn đường chết tiệt này mới nhìn tầm thường quá sức, ai ngờ lại có võ công cao diệu, nhất định là có lai lịch ghê gớm lắm đây, hành sự ngụy dị như vậy, lẽ nào...”
Trong lúc đó, bóng Long Đầu bổng phủ kín xung quanh chiêu thức phát ra lanh lẹ khôn lường, bóng người xẹt tới binh khí chạm nhau vang lên đinh tai nhức óc, thân hình Lãnh Nguyệt My cứ xoay tròn xung quanh Long Đầu bổng của đối phương xem ra chỉ có thể ngăn cản thế công chứ không có sức hoàn thủ.
Gã dẫn đường cất tiếng cười cuồng ngạo, trầm giọng quát lớn:
- Con tiện tỳ kia, còn chua chịu nạp mạng hả?
Nói chưa dứt lời, Long Đầu bổng trong tay gã đột ngột chớp lên tựa như sao xẹt, như con mãng xà xuất động, bất ngờ phóng tới điểm vào ngực Lãnh Nguyệt My miệng đồng thời vào ngực Lãnh Nguyệt My miệng đồng thời quát vang như sấm:
- Chết nè!
Đặng Tiểu Nhàn chấn động tâm can, mồ hôi lạnh đột ngột tuôn ra, lớn tiếng gọi:
- My tỷ, hãy cẩn thận. Tiểu đệ sẽ đến tiếp ứng.
Ô quang chớp lên, bóng người lẹ làng lao tới, thân kiếm hợp lại làm một nhằm ngay đỉnh đầu gã dẫn đường chém sả xuống.
- Đệ đệ lui mau, xem ta thu phục hắn đây.
Tiếng hét lảnh lót vang lên, thân ảnh mềm mại uyển chuyển xoay tròn tựa như luồng gió lốc, bốc thẳng lên không vọt mình thoát ra khỏi màn lưới dày đặc của Long Đầu bổng phát ra.
Lãnh Nguyệt My mỉm cười, đôi mắt chứa chan tình ý, liếc nhìn Đặng Tiểu Nhàn đoạn lên tiếng:
- Đệ đệ cứ an tâm. Hắn tuy hung dữ như vậy, nhưng không cách nào vượt qua ngu tỷ được đâu. Mau lui ra, coi ta bắt nó.
Đặng Tiểu Nhàn thấy nàng vẫn bình yên vô sự, nụ cười tươi như hoa, phong tư diễm lệ không khỏi xao động trong lòng, lớn tiếng cười nói:
- Tiểu đệ xin tuân lệnh!
Nói xong, chàng mau chóng thu Mặc kiếm lại, màn ô quang biến mất, đoạn đảo mình trên không dùng thế Nhũ Yến Lược Ba bay ngược trở về chỗ cũ, chống kiếm mỉm cười tiếp tục quan sát trận chiến.
Gã kia thấy Lãnh Nguyệt My và Đặng Tiểu Nhàn tình ý dạt dào đưa mắt nhìn nhau không buồn để mắt tới gã, thế là gã gầm vang như sấm Long Đầu bổng trong tay đang huy động định thi triển tuyệt chiêu.
Bất ngờ, tiếng thét lanh lảnh vang lên, bóng người lướt nhẹ vung tay xuất thủ, thân hình còn đang lơ lửng trên không, chợt thi triển tuyệt kỹ, ngọc địch uốn lượn lúc bên tả lúc bên hữu trong nháy mắt hóa thành một vần sáng xanh tựa như muốn ánh sao sa trước mắt, tên dẫn đường chợt hoa mắt lên, kình phong ập tới trước mặt sắc như lưỡi dao xẹt xuống chụp ngay đỉnh đầu của hắn.
Gã dẫn đường thất kinh hồn vía Long Đầu bổng trong tay cấp tốc múa lên thi triển chiêu Dả Hỏa Thiêu Thiên, bóng bổng vũ lộng hóa thành bức màn che kín đầu.
Lãnh Nguyệt My lạnh lùng cất tiếng cười, thân hình như con hoàng tước bay bổng lên không.
Vút...
Lãnh Nguyệt My lướt qua đỉnh đầu của gã, đoạn ngột lắc vai xoay ngược người của gã, đoạn đột ngột lắc vai xoay ngược người, hữu thủ lanh lẹ vươn ra, cây ngọc địch trong tay xẹt tới điểm vào sau gáy của đối phương.
Gã dẫn đường thốt nhiên thấy hơi gió thổi tới sau gáy, trong lòng cực kỳ kinh hãi, lại thấy đối phương lộn người bay vút lên không tránh chiêu, huy động ngọc địch tùy tiện xuất thủ, ung dung phi thường nếu như thứ binh khí kỳ món đặc dị này điểm trúng các yếu huyệt không táng mạng thì cũng bị trọng thương, thoạt nhìn nhẹ nhàng tầm thường, kỳ thục mỗi chiêu phát ra đều chứa một nội lực có sức nặng ngàn cân.
Nhưng gã cũng không chịu kém vội nhảy vọt tới trước, vung Long Đầu bổng xuất chiêu Đả Đảo Kim Chung quét chếch lên trên một cái.
Keng...
Thanh âm chói tai vang lên, tiếng binh khí chạm vào nhau.
Lãnh Nguyệt My cùng gã dẫn đường liều mạng đấu với nhau một chiêu kẻ tám lạng người nữa cân, không ai chiếm được tiên cơ.
Tia sáng xanh chớp lên lóa mắt, kim quang ánh lên khắp trời.
Hai thứ binh khí lại cuộn vào nhau.
Keng...
Tiếng vang chấn động bên tai.
Lãnh Nguyệt My lợi dụng sức phản chấn thân hình vọt thẳng lên không trung.
Gã kia đứng ngẩn người tại chỗ, nét mặt hiện vẻ kinh dị.
Đặng Tiểu Nhàn đứng gần đó cũng tròn mắt kinh ngạc, trong lòng thầm phục tài nghệ của Lãnh Nguyệt My.
Thình lình, Lãnh Nguyệt My đảo người lộn nhào trên không hai vòng, xoay ngược thân hình, đầu hơi chúc xuống dưới, hét lên một tiếng xẹt tới sau lưng gã dẫn đường, ánh sáng xanh biếc chớp lên, ngọc địch đã nhầm huyệt “Mệnh Môn” của địch điểm tới.
Nhanh như gió cuốn mau hơn điện xẹt, nhẹ nhàng vi diệu làm cho người ra thán phục không thôi.
Nhanh như gió cuốn mau hơn điện xẹt, nhẹ nhàng vi diệu làm cho người ta thán phục không thôi.
Chiêu này chẳng những ngụy dị tuyệt luân mà còn ngược hẳn với các môn võ công thông thường, tuy vậy uy lực phát ra vẫn cực kỳ lời hại.
Cho dù gã kia có công phu cao tuyệt, đã từng giao chiến với không ít cường địch cũng phải lúng túng chân tay rối loạn, muốn né cũng không kịp, đành phải lăn tròn dưới đất mới tránh được sát chiêu quái dị của đối phương.
Lãnh Nguyệt My thấy gã lăn tròn dưới đất, mặt mũi dính đầy bùn đất, bộ dạng cực kỳ thê thảm không nhịn được, nàng liền bật cười hì hì, đưa cây ngọc địch chỉ vào mặt gã, cười lớn cất giọng chọc tức:
- Hắc hắc, các hạ cũng khôn đấy chứ. Cái tuyệt chiêu vừa rồi tuy hơi khó coi một tí, nhưng cực kỳ hữu dụng. Nếu như bản cô nương đoán không lầm, nhất định là sư nương ngươi dạy cho. Nếu không làm sao có thể...
Lãnh Nguyệt My cười rũ rượu hồi lâu chua dứt.
Gã kia tức giận cực độ, trầm giọng thét vang:
- Con tiện tỳ giảo hoạt lẻo mép kia, ta không giết mi thề không làm người.
Lãnh Nguyệt My cười lạnh rồi nói tiếp:
- Hừ, coi chừng ta cắt lưỡi ngươi đó. Ta thấy ngươi sắp thành quỷ đến nơi còn dám to gan lớn lối, ba hoa trước mặt bản cô nương, sư tổ của ngươi dây sao? Nếu như không phải là ta muốn lấy ngươi làm bia thử tay một chút thì giờ đây sợ rằng mi đã thấy mặt Diêm vương rồi đó.
Lãnh Nguyệt My thật không nói ngoa chút nào, nếu như lấy công lực trước mắt mà tỷ thí, chỉ trong vòng không quá mười chiêu, thì gã dẫn đường đã phải mất mạng rồi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 20:23:38 | Xem tất
Song khi gã nghe nói vậy, trong lòng cực kỳ hổ thẹn, bèn nổi cơn thịnh nộ, rau tóc dựng ngược cả lên, hai mắt đỏ ngầu giậm chân hét lớn:
- Câm mồm. Ta không phân thây mi làm vạn mảnh thực khó tan đi nỗi hận trong lòng. Con tiện tỳ kia, hãy tiếp chiêu của ta đây.
Nói xong, cả người lẫn bóng nhất tề lao tới trước mặt Lãnh Nguyệt My. Chiêu thức của hắn đánh ra tràn ngập sát cơ, tàn độc hung hiểm vô biên.
Hốt nhiên bóng người bay tới hai thứ binh khí chạm vào nhau vọng lại đinh tai nhức óc.
Lãnh Nguyệt My lại mượn sức phản chấn dội lại từ cây Long Đầu bổng của đối phương, lao vọt lên không trung.
Cây long đầu trượng vụt đánh vào khoảng không còn Lãnh Nguyệt My đã tung mình đảo bộ bay vút ra xa hơn chục trương.
Gã dẫn đường đuổi theo không kịp, căm hận nghiến răng một hồi, đoạn giậm chân mở miệng lớn tiếng chửi mắng:
- Tổ bà cái con tiện tỳ thối tha kia, cái giống tạp chủng nhà mi chớ có chạy.
- Nhà ngươi muốn chết.
Lãnh Nguyệt My vừa nói xong, thân hình đang hạ xuống đả lắc vai chuyển mình, nương theo đã rơi lại phóng lên cao hơn một trượng lao về phía địch nhân lẹ hơn tia chớp.
Gã dẫn đường thấy vậy, trong lòng vui mừng như điên vội vàng nạp khí vào Đan Điền, song thủ công hành, Long Đầu bổng nắm chặt nơi hữu thủ cùng với tả chưởng liên hoàn đẩy ra.
Bóng trượng ập tới như núi đổ, chưởng phong cũng ào ạt đẩy tới.
Đặng Tiểu Nhàn lo sợ, hét lên thất thanh:
- My tỷ, hãy coi chừng.
Bóng Long Đầu bổng cùng với chưởng phong đã sát tới bên mình, nhưng Lãnh Nguyệt My dường như vẫn chưa cảm thấy gì.
Gã dẫn đường vui mừng ra mặt, cất tiếng cười cuồng ngạo:
- Con tiện tỳ kia, giờ này năm sau chính là ngày của mi đó. Ha ha ha, ngươi nằm xuống cho ta nhờ nhé.
- Mắt ngươi đui rồi, kẻ nằm xuống chính là các hạ đó.
Nói vừa dứt lời Lãnh Nguyệt My vận Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí mà Tái Thế Nhân vừa truyền dạy phút chốc quanh thân hình nàng một làn sương mỏng toát ra tỏa khắp tứ phía, hữu thủ lẹ làng vươn tới, một tiếng động ngột vang lên.
Keng...
Cây ngọc địch trong tay đã vươn ra chặn đứng Long Đầu bổng của đối phương rồi cất tiếng cười lạnh thét lớn:
- Nằm xuống.
Long Đầu bổng nơi hữu thủ phát ra thế công lanh lợi mãnh liệt vô cùng kỳ thực đó chỉ là hư chiêu yểm hộ cho tả chưởng đả thương đối phương mà thôi.
Do đó lúc ngọc địch của Lãnh Nguyệt My vừa điểm nhẹ tới cây Long Đầu bổng đã trượt qua một bên, nhưng gã vẫn khoa chân bước tới xông đột ngột vào giữa ngực Lãnh Nguyệt My.
Nhưng gã không ngờ được rằng chính trong chớp mắt lúc ngọc địch chạm vào Long Đầu bổng thì bỗng nhiên một luồng khí lạnh ghê hồn đã nương theo binh khí của hắn truyền tới.
Luồng khí lạnh nhập vào cực kỳ ghê gớm. Làm cho thân hình gã lạnh run bần bật nguyên cánh tay phải tựa như bị đông cứng lại tê buốt không còn cảm giác.
Choang...
Cây Long Đầu bổng trong tay hắn đã bị rơi xuống đất.
Thần sắc hắn đột ngột biến đổi thầm la lên kinh hãi đang muốn tung mình nhanh lẹ thối lui ra sau nhưng đã trễ.
Tả chưởng đang sắp sửa ấn vào giữa ngực Lãnh Nguyệt My bổng dừng lại nơi khoảng không trước thân hình nàng, không thể cử động được nữa đành đứng trân trân tại chỗ điệu bộ cực kỳ tức cười.
Lãnh Nguyệt My đứng cách gã không bao xa cũng đang trợn mắt há miệng đứng im bất động.
Bởi vì nàng không thể tưởng tượng được Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí lại kỳ diệu đến mức như vậy.
Lát sau...
Bóng người vọt tới, Đặng Tiểu Nhàn đã từ từ hạ xuống bên cạnh Lãnh Nguyệt My chắp hai tay cất tiếng cười lớn:
- Tỷ tỷ thần công cái thế! Thật đáng mừng.
Lãnh Nguyệt My lúc đó mới như chợt tình vội thu Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí lại, khẽ nhích động ngọc địch phóng tới xuất thủ nhẹ nhàng như làn gió nháy mắt đã điểm vào năm huyệt đạo của gã dẫn đường.
Thoáng chốc, toàn thân gã lạnh run cầm, răng và vào nhau giọng run run la lên đứt quãng:
- Lạnh... lạnh... đông chết... chết ta... ta mất...
Tiếp đó.
Phịch...
Gã đã té nhào, nằm dài dưới đất.
Lãnh Nguyệt liếc nhìn Đặng Tiểu Nhàn đang đứng bên cạnh, mặt tươi như hoa vui vẻ bảo chàng:
- Chúng ta đi thôi, mau đi qua coi hiền thê ngươi ra sao, coi chừng nàng phát ghen lên đó.
Lãnh Nguyệt My đột nhiên im bặt mặt chợt đỏ bừng từ từ cúi đầu xuống quay lưng lại xấu hổ vì câu nói nàng vừa thốt ra.
Đặng Tiểu Nhàn muốn bật cười nhưng chàng lại không dám, cố ý giả vờ như hồ đồ không biết:
- Tỷ tỷ nói phải lắm, chúng mình mau đến xem chừng nàng nhé!
Lãnh Nguyệt My không đáp câu nào, nhẹ nhàng tung mình bay vút lên không lao đi.
Đặng Tiểu Nhàn cũng lo lắng cho Bạch Hàng Tố, liền phóng mình theo sau Lãnh Nguyệt My.
Gã dẫn đường nằm dài dưới đất chốc chốc lại run lên từng chặp, đôi mắt trắng dã, không ai biết được trong lòng hắn đang nghĩ gì.
Ánh đao lấp lánh sáng bạc.
Song ngọc địch loang loáng bao phủ khắp trời.
Chưởng lực đẩy ra kinh người.
Chỉ phong rít lên veo véo bên tai.
Bạch Hàng Tố đã giao đấu với tên dẫn đường khác cả trăm chiêu mà vẫn chua phân thắng bại.
Một kẻ múa đao như bay, chém, chặt, bổ, đâm cấp tốc mãnh liệt hung dữ vô cùng hình như liều mạng.
Một người nhẹ nhàng linh hoạt vũ lộng ngọc địch, điểm, đâm, đập, đánh nhanh nhẹn lạ thường vi diệu tuyệt luân.
Một bên hấp tấp vội vã, đánh nhanh thắng mau.
Một phía ung dung tự tại đánh theo mưu kế.
Hai người tuy bất phân thắng bại nhưng khí thế chiêu thức phát ra, xem kỹ thì Bạch Hàng Tố đã chiếm thế thượng phong.
Bởi vì tên dẫn đường nọ đã phạm phải điều tối kỵ trong lúc giao đấu.
Đặng Tiểu Nhàn và Lãnh Nguyệt My định đến tiếp ứng cho Bạch Hàng Tố cũng đang âm thầm vui mừng khen ngợi nàng.
Bất ngờ Bích quang xanh biếc lóe lên Tiếng binh khí chạm nhau vang lên.
Tên dẫn đường đã bị Bạch Hàng Tố xuất chiêu Ngọc Nữ Đầu Lăng bức bách hắn thối lui mấy bước, nàng hoành ngang ngọc địch trước ngực cất tiếng cười nhạt:
- Các hạ, thấy tình thế trước mắt có chạy được nữa không? Chi bằng buôn đao chịu trói để tránh khỏi phải xấu mặt, còn đứng đó chịu khổ làm gì?
Tên dẫn đường ngửa mặt lên trời giọng cười cuồng ngạo lạnh lùng thét vang.
- Con nha đầu to gan lớn lối kia, ngay trong rừng đao lưỡi kiếm dày đặc, tường đồng vách sắt bao phủ cũng chua chắc cầm giữ nổi bước chân sư tổ ngươi đây.
Ánh đao chớp lên một đạo ngân quang từ trên giáng xuống.
Thanh âm chấn động vang lên.
Bóng người bay ngược ra xa.
Bạch Hàng Tố mượn sức chấn động của hai binh khí bay vút lên cao mấy trượng.
Thế đao của hắn chém xuống chẳng qua chỉ là kế dụ địch mà thôi, thực ra hắn đang dồn sức vào bên cánh tay trái rồi lao mình xông thẳng tới trước tả chưởng xẹt tới nhanh như điện đột ngột đẩy ra.
Bạch Hàng Tố trong lòng đang muốn nghênh tiếp trực diện một chưởng của đối phương để thử xem công lực mình tăng tiến tới trình độ nào.
Cho nên.
Khi vừa bay vút lên không nàng bỗng hạ lạc xuống đất thu hồi ngọc địch không công kích đối phương nữa, mà chỉ nạp khí vào Đan Điền ngầm vận công lực dồn vào tả chưởng thủ thế chờ đợi.
Khi thấy tả chưởng của hắn vừa đẩy tới nàng chợt hét lên một tiếng xung tả chưởng ra lẹ như sao xẹt nghênh tiếp chưởng thế của đối phương.
Ầm...
Hai luồng chưởng lực đụng vào nhau vang lên một tiếng chấn động.
Cuồng phong cuồn cuộn bốc lên. Cát bụi bốc lên mù mịt, hồi lâu không dứt.
Thật là quái lạ.
Tên dẫn đường lẩm bẩm trong miệng đoạn la lên kinh sợ mặt đột nhiên biến sắc.
Thì ra lúc hai luồng chưởng lực chạm vào nhau, tên dẫn đường cảm thấy cực kỳ kinh dị chưởng lực của hắn có sức mạnh khai sơn phá thạch vừa phát ra bỗng như đánh vào một vật mềm nhũn không hề có sức phản chấn dội lại hay một lực đạo nào kháng cự cả.
Hắn kinh hoảng hồn xiêu phách lạc mồ hôi lạnh chợt tuôn ra khắp người Hắn lăn lộn trên giang hồ đã lâu vừa cảm thấy kỳ quái lập tức hít một hơi chân khí dồn xuống Đan Điền đang muốn thu hồi luồng kình lực vừa mới đánh ra.
Bạch Hàng Tố đắc thủ được một chiêu lúc này mới biết hai mạch Nhậm đốc đã khai thông làm cho công lực tặng biến gấp bội phần, đồng thời nàng cũng biết được sự lợi hại ghê gớm của Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí.
Bạch Hàng Tố cực kỳ phấn chấn, cười lên một hồi:
- Các hạ cũng phải tiếp một chưởng của bản cô nương chứ?
Nói chưa dứt lời thân hình mảnh mai của Bạch Hàng Tố hơi ngã về phía trước, chưởng thế uy lực tăng thêm vài phần.
Một luồng khí âm hàn lạnh lẽo phát ra kèm theo một làn lực đạo âm nhu đẩy về phía tên dẫn đường.
Tên này trong lòng rung động vội vàng tung mình thu chưởng thối lui ra sau trong lòng nghĩ thầm.
- “Chiêu thức võ công của ả nha đầu này ngụy dị khó lường, biến hóa kỳ dị khác thường càng đánh càng ảo diệu, càng đánh càng mạnh. Chường phong âm nhu, lại thêm hàn khí kỳ dị. Thật là hiếm thấy trong thiên hạ, ta phải thận trọng phòng bị để tránh rơi vào tay nó”.
Kỳ thực nội lực của hắn cũng khá thâm sâu lại võ công tương đối cao so với Bạch Hàng Tố chẳng những không thua kém mà trái lại còn cao cường hơn nàng mấy lần, nhưng tại sao lại kinh sợ chưởng lực của nàng mà thối lui?
Điều này hoàn toàn có lý do của nó.
Bạch Hàng Tố luyện được Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí kỳ kinh bát mạch thông suốt chẳng những có thành tựu cực nhanh chóng, môn công phu này đặc biệt khác hẳn với các môn võ công trong thiên hạ.
Mới nhìn chưởng thế phát ra nhẹ nhàng tầm thường kỳ thực trong thế chưởng đánh ra tiềm ẩn một luồng kình lực âm nhu sau khi đánh trúng đối phương lập tức đàn hồi trở lại.
Nếu như kẻ nào có công lực tương đương với nàng kịp thời vận khí hành công cũng bị lừa vào thế bất lợi, giả như có công lực thua kém nàng thì càng xui xẻo hơn nhẹ thì bị thương, nặng thì bị mất mạng ngay lập tức.
Bởi vì khi địch nhân vận công xuất chưởng chống lại luồng chưởng lực âm nhu của nàng hắn sẽ không tài nào cảm giác được sự thắng bại mà chỉ có bản thân nàng biết rõ mà thôi.
Đây là điểm lợi hại ghê gớm của Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí.
Tiếc rằng Bạch Hàng Tố chỉ mới luyện được chưa bao lâu nên chưa lĩnh ngộ được sự thâm ảo kỳ diệu của môn công phu Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí này, vì vậy không thể lợi dụng hết uy lực của nó.
Giá như Bạch Hàng Tố trong lúc phát chưởng đồng thời dùng chân khí của bản thân bức bách khí âm hàn đã được khống chế trong cơ thể tuôn ra thì sợ rằng tên kia đã bị đông thành cục nước đá chết lạnh ngay tại chỗ.
Bầu không khí tỉnh lặng trầm mặc.
Lát sau...
Ánh sao lóe lên bóng người bay bổng Tên dẫn đường đột ngột bay vút lên không nhích động khuỷu tay miệng la lớn:
- Xú a đầu, mi hãy tiếp thử một chiêu của lão gia.
Đao quang lấp lánh trắng xóa như tuyết từ trên sà xuống nhanh hơn điện xẹt.
Chợt vang lên tiếng cười của Bạch Hàng Tố, nàng khẽ cau mày huy động ngọc địch mau chóng điểm tới.
Tên dẫn đường cất tiếng cười lạnh tiếp đó trầm giọng quát:
- Xú nha đầu cuồng ngạo kia mi muốn chết sớm rồi đó.
Đạo quang xẹt tới chém vào ngọc địch của Bạch Hàng Tố.
Choang...
Tiếng binh khí chạm nhau vang lên.
Bóng người vội bay vọt lên không.
Bạch Hàng Tố lợi dụng dư lực của hai thứ binh khí dội lại “bốp” một tiếng nhanh chóng lao vút qua đỉnh đầu của đối phương, xoay mình chuyển động trên không cánh tay phải lẹ làng vươn ra vung cây ngọc địch điểm vào đại huyệt “Mệnh Môn” ở sau lưng hắn.
Chiêu thức phát ra lanh lẹ phi thường.
Nàng đâu biết rằng chiêu thức hắn vừa đánh ra chỉ để dụ địch mà thôi.
Chính lúc Bạch Hàng Tố vừa lướt qua trên đầu, hắn đột ngột khoa chân bước tới song cước Xoạc ra đối diện với nàng, thân pháp chuyển động ngửa người sát đất hai tay nắm chặt đao thủ thế đợi sẵn.
Bạch Hàng Tố không ngờ đến việc địch thủ lại có thể xuất ra một chiêu thức kỳ dị đến như vậy.
Nàng đánh hụt đối phương nên thân hình khó có thể lơ lửng trên không đanh phải trầm khí xuống Đan Điền hạ mình xuống đất.
Hắn cực kỳ vui mừng thấy Bạch Hàng Tố đã trúng kế của hắn bay ra.
Khi chân Bạch Hàng Tố còn cách mặt đất chừng một thước, tên dẫn đường đột nhiên bật mình lên khỏi mặt đất vung đao lao tới nhanh như điện xẹt nhằm ngay giữa âm hộ nàng, chỗ hiểm nhất dưới phần hạ thân của nữ nhân chém tới.
Bạch Hàng Tố đang thuận đà hạ mình xuống đất mau lẹ như vậy lại thêm lưỡi đao của tên dẫn đường phóng tới mau như gió cuốn thế hung hiểm khôn cùng.
Mũi đao lấp lánh sáng lóa mắt hầu như sắp sửa đâm vào âm hộ của Bạch Hàng Tố.
Đặng Tiểu Nhàn và Lãnh Nguyệt My đang đứng một bên quan sát thấy sự việc xảy ra quá đột ngột, có muốn lao ra tiếp cứu cũng không kịp nữa, bèn đồng thanh buồn rầu thở dài quay mặt đi như không muốn chính mắt chứng kiến cái chết thê thảm của Bạch Hàng Tố.
Ngay lúc thanh đao sắp chạm hạ thân của Bạch Hàng Tố đột nhiên có một cây tùng to bằng cánh tay cầm đao của tên dẫn đường, khiến cho đầu đao phải hạ xuống dưới.
Thật là quái dị, cành cây khô sau khi đập vào cánh tay của hắn vẫn chưa chịu rơi xuống đất, đột nhiên quét ngang một cái lực đạo phát ra mãnh liệt vô cùng, chẳng những đảo qua bên trái thân hình Bạch Hàng Tố hơn một trượng mà còn quét sang bên phía phải người tên dẫn đường xa hơn một trượng rồi mới chịu rớt xuống đất gây ra một thanh âm chấn động...
Rầm...
Bầu không khí trầm mặc lạ lùng bao phủ.
Bạch Hàng Tố kinh hoàng thất sắc, nhớ lại cảnh tượng vừa rồi bất giác mũi đỏ bừng không biết chui đâu cho hết xấu hổ.
Tên dẫn đường cũng bàng hoàng đứng qua một bên bởi vì cành cây bay tới quá đường đột, ly kỳ, gã đưa mắt dò xét đảo quanh bốn phía song chẳng thấy ai âm thầm hạ thủ trong bóng tối không lẽ có quỷ thật hay sao?
Đặng Tiểu Nhàn thấy Bạch Hàng Tố đã thoát khỏi nguy hiểm trong lòng hân hoan sung sướng nhưng chợt nghĩ tới thủ đoạn hạ thủ của tên kia trong lòng chàng sôi lửa giận tóc tai dựng đứng trong tay nắm chặt thanh Mặc kiếm căm hận hét lớn:
- Ta không giết mi thề không làm người.
Nói chưa dứt lời song cước đã điểm xuống đất đang định phóng mình lao tới trước mặt tên kia.
Thân hình chàng vừa đứng lên chợt thấy có ai đang nắm chặt cánh tay của mình, vội quay đầu lai coi, thấy Lãnh Nguyệt My giơ tay chặn đứng lại.
Nét mặt Đặng Tiểu Nhàn lộ vẻ ngờ vực giọng chàng ngơ ngác.
- Tỷ tỷ, ngươi...
Lãnh Nguyệt My ghé sát bên tai chàng thì thầm:
- Ngươi chớ nhúng tay vào, hãy để cho nàng tự ứng phó.
Đặng Tiểu Nhàn tỏ vẻ cực kỳ không vui nói tiếp:
- Cái này thì...
Lãnh Nguyệt My vội cắt ngang lời nàng:
- Ngươi làm như vậy chẳng phải yêu nàng mà chính là hại nàng đó.
Đặng Tiểu Nhàn hơi ngạc nhiên không hiểu hỏi lại:
- Ta thật không hiểu nội ý của tỷ tỷ.
Lãnh Nguyệt My khẽ buông tiếng thở dài:
- Tố muội bản tính hiền lành, tâm địa cực kỳ thật thà xưa nay chưa hề tranh luận với bất cứ ai nói chi tới việc đánh nhau để phân thắng bại, ngay cả việc ra tay hạ sát một con gà nàng cũng không nở, song chốn giang hồ hiểm ác vô lường, ngày sau còn dài lê thê nào cư phải theo sát nhờ ngươi che chở hay sao? Cứ để cho nàng có dịp luyện tay thử chân một trận nếu không vĩnh viễn không thể lớn nổi, làm cho người ta phải lo lắng suốt đời hả?
Đặng Tiểu Nhàn lúc này mới hiểu được thâm ý của Lãnh Nguyệt My, chàng nhìn nàng với vẻ biết lỗi đoạn mỉm cười:
- Xin thứ lỗi, ta ta... ta trách lầm tỷ tỷ.
Lãnh Nguyệt My liếc chàng một cái đoạn cũng mỉm cười nói:
- Được rồi, ta... ta không có nhỏ mọn như ngươi đâu.
Ngay lúc đó.
Bạch Hàng Tố đang âm thầm rơi lệ, muốn đánh tiếp những thủ đoạn hạ lưu tàn độc, muốn dừng tay nhưng không biết sẽ ăn nói với sư phụ ra sao. Nhất thời hai đường đều khó xử, nàng không biết làm sao.
Tên dẫn đường này không những lắm kẻ xảo quyệt mà còn nghi ngờ thành bịnh, đợi một hồi lâu không thấy động tịnh lòng mới tạm yên đôi mắt gian xảo không ngớt đảo qua ngó lại đang nghĩ cách để hại Bạch Hàng Tố.
Bạch Hàng Tố càng khóc nức nở nghe vô cùng thương tâm.
Thình lình.
Bên tai nàng vọng đến những âm thanh cực kỳ nhỏ bé nhưng nghe rõ ràng mạch lạc vô cùng, xen lẫn tiếng cười:
- Tiểu nha đầu xấu hổ ngượng ngùng hả? Sắp làm tân nương rồi mà, còn nhỏ nước mắt làm gì thực hổ thẹn cho ngươi đó.
Bạch Hàng Tố thoáng giật mình lúc này mới biết đó là thanh âm của Tái Thế Nhân, đang dùng thuật Nghị Ngữ Truyền Âm trêu nàng, khỏi phải hỏi người vừa dùng cành cây cứu nàng ban nãy chính là lão chứ không ai khác.
Bạch Hàng Tố trong bụng vui mừng đang định lên tiếng thì âm thanh ấm của Tái Thế Nhân lại truyền đến bên tai nàng:
- Tiểu a đầu, ngươi đừng nói gì nữa, lão ca ca hỏi ngươi có muốn tát cho hắn hai cái bạt tai để hết căm không?
Bạch Hàng Tố không giấu được nét vui mừng liền gật đầu nghe theo.
Thanh âm của Tái Thế Nhân lại tiếp tục truyền đến bên tai Bạch Hàng Tố:
- Được lắm, vậy thì ca ca dạy cho ngươi hô hấp Tử Phủ Mê Tung bộ, chỉ cần ngươi nhớ kỹ trong lòng bảo đảm hắn không còn một cái răng ăn cháo.
Bạch Hàng Tố liền quên hết nhục nhã mà tên kia vừa gây ra cho mình nàng vui sướng hóa chân múa tay khóc miệng nở nụ cười đẹp mê hồn.
Thanh âm của Tái Thế Nhân lại vang lên bên tai:
- Tả ba hữu... tiến hai lui bốn...
Bạch Hàng Tố vội giơ song chỉ bên tay phải thay cho hai chân chú ý nghe theo Tái Thế Nhân chỉ điểm, chăm chỉ luyện tập.
Tên dẫn đường muốn vung đao đánh lén Bạch Hàng Tố song thấy nàng lúc khóc lúc cười, thỉnh thoảng lại gật đầu miệng cứ lẩm bẩm như bị ma nhập y sợ hãi trong lòng thầm nhủ:
“Chẳng lẽ con nha đầu này điên rồi sao. Không đúng, có lẽ nó đang làm trò mê hoặc lừa gạt mình vào”.
Y vẫn cứ đứng lưỡng lự nét mặt lộ vẻ nghi hoặc.
Đừng nói chỉ hắn, ngay cả Lãnh Nguyệt My cũng hồ đồ vì bộ đang cứ chỉ lạ lùng của vị sư muội khả ái đang đứng kia vội đưa mắt liếc nhìn Đặng Tiểu Nhàn đang đứng bên cạnh thấp giọng:
- Ngươi xem Tố muội...
Đặng Tiểu Nhàn quay người lại khẽ mỉm cười:
- Nếu như ta đoán không sai Tố muội đang diễn luyện một thứ võ công tuyệt thế kỳ dị đặc biệt vô cùng.
Lãnh Nguyệt My trố mắt không dám tin vào tai mình.
- Ngươi càng nói càng hồ đồ, ai dạy nàng luyện thứ võ công tuyệt thế cực kỳ đặc biệt đó chứ? Sao ta không thấy hả?
Đặng Tiểu Nhàn nghiệm giọng đáp:
- Ngoại trừ lão ca ca Tái Thế Nhân ra, đương nhiên chẳng còn một kẻ nào khác làm được cả.
Lãnh Nguyệt My đưa mắt liếc xéo chàng, hữu thu chợt đưa tới sờ nhẹ lên trán Đặng Tiểu Nhàn.
- Đệ đệ ngươi... ngươi không nóng đầu chứ?
Đặng Tiểu Nhàn cười hì hì đưa mắt ngó nàng:
- Quái lạ, ta làm sao mà nóng đầu được ha?
Lãnh Nguyệt My cũng bật cười theo, đoạn nói tiếp:
- Có lẽ trong tim ngươi phát hỏa cho nên mới nóng đầu mà ăn nói hồ đồ như vậy đúng không?
Đặng Tiểu Nhàn nhìn Lãnh Nguyệt My mặt chàng nghiêm nghị đáp:
- Tin hay không là tùy ngươi, lão ca ca Tái Thế Nhân luyện được Thần công Thiên Thính Địa Tại. Tình hình chúng ta ở đây, tự nhiên lão sẽ như lòng bàn tay, tỷ như lão ca ca dùng thuật Truyền âm nhập mật hay là Nghĩ Ngữ Truyền Âm để chỉ điểm truyền thụ cho Tố muộn võ công tuyệt thế cực kỳ đặc biệt, cứ theo dỗi mà luận xét hoàn toàn không phải là chuyện không thể xảy ra.
Lãnh Nguyệt My lắc đầu:
- Cho dù ngươi nói sao chăng nữa ta cũng không thể tin được.
Đặng Tiểu Nhàn mỉm cười nheo mắt ngó Lãnh Nguyệt My:
- Ngươi có dám đánh cuộc với ta không?
Lãnh Nguyệt My hơi cau mày nghiệm giọng đáp:
- Được, chẳng lẽ ta lại sợ ngươi sao?
Đặng Tiểu Nhàn nói tiếp:
- Lấy gì bảo đảm chắc chắn?
Đặng Tiểu Nhàn chớp mắt ngó Lãnh Nguyệt My:
- Nếu như ta thua ta sẽ để cho ngươi hôn ta một cái.
Lãnh Nguyệt My liếc nhìn chàng rồi bảo:
- Còn nếu như ta thua thì sao?
Đặng Tiểu Nhàn nghiêm giọng đáp:
- Vậy thì nàng phải để cho ta hôn nàng một cái.
Lãnh Nguyệt My đưa ngón tay phải dí chót mũi chàng giọng nàng mắng yêu:
- Tiểu quỷ mi dám đùa với lão tỷ à? Hừ, mi tưởng dưới gầm trời này chỉ có mỗi mình mi thông minh sao? Chuyên môn lợi dụng người ta hả, cái đồ mặt dày thật không biết xấu hổ.
Bất giờ.
Bóng người xẹt tới ánh đao chói mắt, tên dẫn đường đã tung mình lao về phía Bạch Hàng Tố.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 20:24:40 | Xem tất
HỒI 32: LIỀU CHẾT QUYẾT ĐẤU
Ánh đao loang loáng.
Bóng người xẹt qua.
Tiếng la kinh ngạc vọng tới.
Thanh âm chợt vang lên phút chốc đã tắt lịm.
Liễu diệp đao trong tay tên dẫn đường lấp lánh những tia hàn quang lạnh ngắt đang giơ cao lên bất động trong không trung hồi lâu không chịu hạ xuống tựa như được tạc bằng gỗ cứng.
Nếu như không vì kinh sợ cực độ thì tại sao thớ thịt cơ bắp của hắn trở nên cứng đơ y như xác chết vậy? Còn Bạch Hàng Tố tay hoành ngang ngọc địch đứng cách xa một trượng ở sau lưng hắn thái độ ung dung mỉm cười vui vẻ dường như không coi đối phương ra gì cả.
Ánh trăng vẫn lung linh tỏa sáng trên cao.
Gió núi không ngừng thổi lạnh buốt da.
Cơ hồ như chưa có sự gì xảy ra.
Đôi mắt Lãnh Nguyệt My trợn tròn đôi nhãn châu như muốn nhảy ra ngoài. Tuy nàng chăm chú nhìn Bạch Hàng Tố và tên dẫn đường không hề chợp mắt nhưng cũng không rõ sư muội mình dùng cách nào để thoát khỏi màn đao trùng điệp bao phủ quanh người, nàng chỉ cảm thấy hai cái bóng đen xẹt nhanh như điện, vừa hợp lại đã vội phân khai, sau đó mọi vật trở lại yên tĩnh như cũ tựa hồ như chưa hề có việc gì xảy ra.
Đặng Tiểu Nhàn lấy khuỷu tay kích nhẹ vào người Lãnh Nguyệt My đang ở bên cạnh rồi mỉm cười thì thầm bên tai nàng:
- My tỷ, người thua rồi.
Lãnh Nguyệt My như chợt tỉnh lại khẽ nguýt Đặng Tiểu Nhàn một cái, đỏ mặt thẹn thùng chậm chạp cúi đầu xuống.
Lúc này, tên dẫn đường dần dần bình tĩnh lại, hắn đột ngột chuyển động thân hình, thanh liễu diệp đao trong tay chỉ vào mặt Bạch Hàng Tố chửi mắng:
- Xú nha đầu chết bầm kia, lão tử liều mạng với mi.
Bạch Hàng Tố giận đến phát run mặt nàng lúc trắng lúc xanh lúc đỏ rực, giọng bực tức:
- Mi... Mi thóa mạ ta sao?
- Nha đầu ngu muội kia, mi còn phải hỏi à?
Y lạnh lùng cười rồi nói tiếp:
- Thóa mạ mi đó.
Bạch Hàng Tố nổi cơn thịnh nộ lạnh lùng quát:
- Mi thử thóa mạ ta một câu nữa coi.
Y ung dung cất tiếng cười cuồng ngạo:
- Xú nha đầu chết tiệt kia...
- Được lắm, mi dám thóa mạ ta.
Sắc mặt Bạch Hàng Tố đột nhiên lạnh ngắt, nàng giắt cây ngọc địch nơi thắt lưng, bàn tay nhẹ nhàng cất lên tiếp tục nói với y:
- Mi dám xuất ngôn bậy bạ chửi mắng ta, bổn cô nương đây không để mi yên đâu, cẩn thận nè, ta sắp đánh mi đó.
Lời nói vừa thốt ra...
Thình lình, bóng người xẹt tới mau hơn tia chớp, Bạch Hàng Tố đã lướt tới bên cạnh y.
Tên này từ nãy giờ không hề chớp mắt cứ đăm đăm ngó nàng, cũng không nhìn rõ đối phương dùng thân pháp gì mà chỉ trong một bước đã tiến sát tới bên cạnh mình. Y sợ hãi hoảng kinh thất vía, trong lúc cấp bách nhích động thanh liễu diệp đao một vầng ngân quang chớp lên hóa thành lưới đao dày đặc hộ vệ khắp mình.
Bạch Hàng Tố cất tiếng cười lạnh vươn ngọc thủ ra lẹ làng hơn điện xẹt sao băng, xuyên qua lưới đao trùng điệp trở ngược bàn tay bức bách thế đao.
Y kinh hoàng cực độ thân hình bật ngửa ra sau, trong nháy mắt chóp vai sắp chạm xuống đất song cước nhấn mạnh xuống bay ngược ra xa hơn một trượng.
Y nhanh nhưng Bạch Hàng Tố còn nhanh hơn y một bậc. Thân hình mềm mại nhanh chóng lao theo như hình với bóng lẹ hơn lưu tinh xạ nguyệt, nhẹ như cành liễu vờn bay trong gió cấp tốc đuổi theo sát đối phương không rời một bước.
Lúc thân hình y vừa bật đứng dậy thì ngọc chưởng của Bạch Hàng Tố đã đưa tới chính xác không sai một giây, bộ vị thời gian cực kỳ đúng lúc.
Bốp...
Phía mặt bên trái của y đã lãnh trọn một cái tát nảy lửa.
Bạch Hàng Tố vừa đánh xong chợt lạnh lùng hét lên:
- Còn bên phải nữa.
Nói vừa dứt lời bàn tay đã chuyển động.
Y chỉ cảm thấy cái trở tay của Bạch Hàng Tố quái dị tuyệt luân khác hẳn với võ công thông thường, không nhanh không chậm phiêu hốt bất định.
Lại một tiếng động vang lên.
Bốp...
Năm đầu ngón tay đỏ chói in trên má phải của y.
Tên dẫn đường này rõ ràng vẫn còn tỉnh táo không hề mê sảng mà tại sao không tránh né được?
Hai cái tát tai nặng nề vô cùng, y chỉ cảm thấy ù tai hoa mắt, đầu óc quay cuồng bước chân loạng choạng gần như muốn té nhào xuống đất.
Hai mắt y đỏ ngầu như lửa, râu tóc dựng ngược, toàn thân run lên cầm cập, tức giận nhổ ra một búng máu tươi, đột ngột rống lên một tiếng lao tới phía trước, thanh liễu diệp đao phóng ra hóa thành một màn ngân quang trùm kín khắp trời chụp xuống đầu Bạch Hàng Tố, đồng thời tả thủ xòe ra năm ngón tay vươn tới chộp vào ngực nàng. Trong lúc cực kỳ nguy cấp hắn hoàn toàn không hề phòng bị để hở toàn thân, chỉ mong vung đao múa trảo lấy mạng Bạch Hàng Tố ngay tức khắc.
Thế trảo hung mãnh phóng tới nhẹ như gió cuốn.
Đao pháp vũ lộng hóa thành muôn vạn điểm hàn quang ập tới như sóng trào từ trên cao đổ xuống.
Bạch Hàng Tố thấy râu tóc y dựng ngược, da mặt nhăn nhúm, hai mắt đỏ ngầu trông như một huyết nhân máu phủ đầy người, bất giác kinh sợ thối lui mấy bước.
Lại thấy trảo thế đao phong cuộn tới cực kỳ uy mãnh, nên nàng cũng không dám liều mạng nghênh tiếp vội vàng lắc vai, song cước chuyển động lúc trái lúc phải thân hình xoay tròn một cái lòn ra sau lưng y. Tự nhủ Mê Tung bộ quả nhiên ảo diệu vô cùng không hổ danh là môn bộ pháp tuyệt thế võ lâm.
Đao, trảo đánh vào hư không làm cho y không khỏi run sợ vội trầm khí xuống Đan Điền, cước bộ vừa chạm đất đã quay lại ngó Bạch Hàng Tố, hoành đao trợn mắt thét lớn:
- Mi có bản lĩnh thì hãy đứng lại giao đấu, mi có dám nghênh tiếp vài chiêu của ta không?
Bạch Hàng Tố càng đánh càng tự tin, bây giờ nghe lời nói khích khiến cho hào khí bốc lên ngùn ngụt lòng háo thắng nổi lên, hoành ngang ngọc địch, nhíu mày điểm nụ cười lạnh:
- Mi không cần dùng lời khích ta, bất luận ngươi xuất chiêu nào, cô nương đây cũng sẵn sàng tiếp hết, xin mời.
Hắn ôm đao thi lễ, trầm giọng bảo:
- Cô nương lanh miệng lẻo mép đấy, chúng ta hãy xuống tay thử sức tất sẽ biết rõ ai hơn ai kém...
Bạch Hàng Tố thấy y đã thủ thế chờ đợi, vừa rồi hai người giao thủ với nhau mấy chiêu nàng đã biết y có tuyệt nghệ kinh người, công lực phi phàm nên vội ngưng thần chú mục tiêu trừ tạp niệm chuẩn bị dốc toàn lực đấu với y một trận.
Không khí trầm mặc nặng nề.
Hai người vận công đợi sẵn, hồi lâu không thấy động tĩnh.
Đột nhiên...
Ánh đao chớp lên, tên dẫn đường hạ thủ trước tiên, hắn nhích động cổ tay vung Liễu diệp đao chém ngang một cái.
Bạch Hàng Tố trở tay, ngọc địch tạo nên một vầng bích quang xanh biếc chặn đứng lưỡi đao đang quét tới Keng.
Binh khí chạm nhau.
Bạch Hàng Tố thuận đà lẹ làng trầm ngọc địch xuống điểm vào Đan Điền của đối phương nhanh như chớp.
Tên dẫn đường nãy giờ đã mấy lần suýt mang họa vào thân nên không dám hoàn thủ phản kích, thấy thế công của ngọc địch hung hiểm ngụy dị vội dừng chân bay người sang bên trái tránh chiêu.
Lãnh Nguyệt My và Đặng Tiểu Nhàn đứng một bên quan sát trận chiến, thấy công lực của Bạch Hàng Tố lúc này chỉ nội trong vòng ba chiêu là có thể bắt sống tên kia dễ dàng, nhưng bởi tính nàng từ bi nhân hậu lại thêm chưa hề có kinh nghiệm giao đấu, để nàng hao phí sức như vầy hồi lâu sợ sẽ sinh ra chuyện phiền phức, nên hai người đồng thanh la lên:
- Tố muội, đã trễ lắm rồi, đừng phí sức giao đấu vô ích, hãy mau thi triển tuyệt học nội trong vòng ba hiệp phải bắt sống lấy hắn, trễ e sinh biến, nhớ kỹ lấy...
Bạch Hàng Tố thấy Lãnh Nguyệt My và Đặng Tiểu Nhàn đứng một bên quan sát tiếp ứng cho mình bất giác tinh thần phấn chấn hẳn lên, cũng muốn tỏ ra cho Tiểu Nhàn biết tuyệt nghệ của mình, nên vội đưa mắt liếc nhìn hai người cất tiếng cười trong trẻo.
- My tỷ, Nhàn ca bất tất phải cần đến ba hiệp, tiểu muội nhất định chỉ trong vòng một hiệp sẽ bắt sống hắn dâng lên trước mặt nhị vị.
Y thấy ba người đối đáp với nhau cười nói vui vẻ không buồn để mắt tới hắn, bèn tức giận gầm lên như sấm, miệng thở phì phò lớn tiếng thóa mạ chửi mắng:
- Con tiện tì hôi thối kia dám to gan lớn lối, dối gạt người ta, để coi ngươi có tuyệt nghệ kinh hồn gì mà có thể khuất phục được gia gia đây trong vòng một hiệp.
Bạch Hàng Tố cười tươi như hoa, không nói tiếng nào, đi từng bước, từng bước đến trước mặt y.
Tên dẫn đường trong lòng rung động, ngạc nhiên đứng lặng câm tại chỗ.
Bạch Hàng Tố điểm nụ cười nhẹ rồi nói tiếp:
- Cẩn thận, hãy xem cô nương động thủ đây.
Lời nói vừa thốt ra, nàng đột ngột nhấc chân bước sang phải ba bước, dịch sang trái năm bước chợt lui chợt tiến tuy chậm mà nhanh, làm người ta cảm thấy cái bóng lướt tới hoa mắt nhức đầu, thoáng chốc nàng đã lao tới bên cạnh y lúc nào không biết.
Y đã thủ thế đề phòng từ trước, khi thấy Bạch Hàng Tố lao tới lẹ hơn sao xẹt, thanh liễu diệp đao trong tay đã chớp lên đột ngột thi triển chiêu Bát Phương Phong Vũ thành một màn ngân quang lưu chuyển không ngừng, đao phong rít lên veo véo phủ kín quanh người.
Bạch Hàng Tố thấy đối phương vũ động binh khí múa lên vèo vèo ánh đao phủ kín khắp nơi trùng trùng điệp điệp không có lấy một kẽ hở, ngay cả một giọt nước cũng khó lọt qua, kình phong rú rít phát ra kình lực ghê người, trong lòng không khỏi lo lắng.
Vừa nghĩ đến lời nói khoa trương trước mặt Lãnh Nguyệt My và Đặng Tiểu Nhàn, chỉ trong vòng một hiệp là có thể bắt sống đối phương, không ngờ y lại cực kỳ liều mạng, đao pháp vun vút tung hoành ngang dọc lợi hại vô cùng, bất giác nàng cau mày lưỡng lự không biết tính sao.
Tên dẫn đường kinh nghiệm giang hồ đã lâu, thấy Bạch Hàng Tố cau mày khó chịu, lưỡng lự không quyết hắn đã đoán ra tâm trạng nàng đang nghĩ gì.
Cơ hội ngàn năm có một lẽ nào y lại chịu bỏ qua.
Chợt thấy người đao hợp lại làm một tinh quang chớp lên nhanh hơn điện chớp lẹ hơn sao sa.
Một đạo ngân quang bay vút lên không mau hơn gió cuốn vây lấy quanh mình Bạch Hàng Tố đang đứng do dự.
Lúc này Bạch Hàng Tố không cách nào hơn, liền hít một hơi chân khí xông thẳng vào màn đao dày đặc của đối phương.
Bạch Hàng Tố hoàn toàn không tưởng được thế lao mình của nàng đã khiến cho công lực toàn thân bộc phát ra dữ dội khiến cho khí âm hàn bị khống chế trong thân thể, cũng theo luồng chân lực ào ào tuôn ra như thác đổ.
Lập tức...
Sương trắng mờ mịt, trong khoảng chu vị độ vài thước tựa như không khí đã kết thành một bức tường băng giá khí lạnh toát ra rợn người, thanh liễu diệp đao đã bị Thái Âm Huyền Thiên Cương Khí, một tuyệt học hiếm có trong võ lâm chặn lại ngay tức khắc.
Y chợt cảm thấy một luồng hàn khí cực kỳ lạnh lẽo truyền vào trong cơ thể. Thân hình y dần dần bị sức lạnh làm tê buốt, cánh tay cứng đơ không tài nào cử động được, công lực không thể thi triển ra bên ngoài để tấn công đối phương, bảo vệ châu thân của mình.
Bạch Hàng Tố thấy y cứng đờ như tượng gỗ, thanh liễu diệp đao không hạ xuống được bộ dạng trông cực kỳ buồn cười, nàng cũng cảm thấy lạ lùng quái dị, vội vươn cánh tay xẹt thẳng tới trước lẹ hơn chớp điện điểm vào ba đại huyệt Khái Môn, Tương Đài, Huyền Cơ trong nháy mắt.
Bịch.
Thân hình cao lớn của gã đổ ập xuống nằm dài dưới đất.
* * * * *
Ánh trăng đã lặn, bóng sao thưa dần...
Sương núi mịt mùng che phủ.
Phía trong hiệp cốc bóng quỷ trùng trùng.
Người cùng quỷ kịch chiến vô cùng ác liệt.
Bất chợt.
Chưởng lực ào ào cuộn tới.
Chỉ phong réo lên bên tai.
Quyền cước vang lên không thôi.
Trong số mười thi thể đã có bốn đã bị điểm trúng huyệt nằm sóng soài dưới đất không dậy được nữa.
Bốn thi thể đang vây đánh Tái Thế Nhân, tuy lão có võ công tuyệt thế nhưng cũng cảm thấy bấn loạn, mồ hôi đổ ra như mưa dáng vẻ cực kỳ thảm hại.
Thu Hàn Vân cũng đang bị một thi thể có thân hình gầy đét trông như một cây trúc khô quấy rối, cũng chẳng thoải mái chút nào dù thấy bà thủ nhiều hơn công.
Tình hình của Thường Thắng Quân càng tệ hại hơn, thi thể đang giao thủ với lão dáng vẻ tiều tụy cao to mập mạp song động tác cực kỳ linh hoạt, thủ pháp lẹ như gió, bức bách Thường Thắng Quân phải chuyển động loạn xạ, hơi thở hồng hộc như trâu.
Lạ lùng thay những thi thể này đều biết võ, chẳng những biết mà còn cực kỳ cao cường có thể coi là những cao thủ đệ nhất trong giang hồ, võ công tuy cực kỳ khác nhau nhưng uy lực thanh thế có một không hai trong võ lâm.
Nếu như...
Phân định võ công của sáu cái thi thể cao thấp hơn thua thì chỉ có một thi thể thân hình gầy ốm đang vây đánh Tái Thế Nhân là có công lực kém nhất mà thôi.
Đông Địch, Tây Đổ, Nam Bút, Bắc Đao, Trung Châu Nhất Kiếm được coi là Thái Sơn Bắc Đẩu của võ lâm giang hồ hiện tại, võ công cực cao không ai sánh kịp.
Thường Thắng Quân là trưởng lão hộ pháp của Cái bang, một bang lớn đệ nhất thiên hạ, võ công cũng cao vô cùng, không chịu thua kém Chưởng môn nhân các đại môn phái nửa chiêu.
Vị tiền bối hiệp ẩn Tái Thế Nhân, coi thường thiên hạ, trong mình mang nhiều võ công, công phu kỳ lạ ít thấy trong thiên hạ, ngoài Trung Châu Nhất Kiếm tức Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp ra sợ rằng trên thế gian không ai có thể xứng đang là địch thủ của lão.
Võ công ba người cao như vậy tại sao lại bị các cục thịt biết đi này bức bách thê thảm sắp phải nguy hiểm tới nơi?
Là bởi vì.
Những cục thịt biết đi này chẳng hề sợ chết, liều mạng đánh bừa chỉ công không thủ.
Tái Thế Nhân, Thu Hàn Vân, Thường Thắng Quân đã giao ước với nhau chỉ tìm cách khống chế các cục thịt biết đi này, mà không được sát hại chúng.
Cho nên ba người không rơi vào nguy hiểm làm sao được? Giả như Tái Thế Nhân, Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân không có kinh nghiệm giang hồ, không có võ công tuyệt thế thì lúc này chắc đã mục xác tại đây hồn về Âm phủ từ lâu rồi.
Bỗng nhiên...
Bịch!
Một tiếng động lớn vọng lên, bàn tay khổng lồ của cái thi thể to mập cao lớn đã ấn trên ngực Thường Thắng Quân.
Thường Thắng Quân tuy có cương khí hộ thân, cũng bị chấn động đến lục phủ ngũ tạng, bước chân không vững thân hình loạng choạng té phịch ra ngoài một trượng.
Thường Thắng Quân tính nóng như lửa, hoàn toàn không thèm để ý tới thương thế của mình, vội vàng bật dậy cánh tay phải nhanh lẹ vung ra chiếc ống điếu dài nắm chặt trong tay mở miệng chửi lớn:
- Tổ bà mi, cái đồ bụng bự đầu to, lão hóa tử liều mạng với mi...
Nói xong phóng người vút tới, cái ống điếu cuốn theo một làn kình phong lẹ hơn điện xẹt, nhắm ngay thiên linh cái của thi thể gõ xuống.
Tái Thế Nhân thấy vậy chợt biến sắc mặt, đánh ra một chưởng bức bách thi thể đang đứng trước mặt phải thối lui rồi trầm giọng quát:
- Tiểu hóa tử nếu như ngươi đả thương y, coi chừng ta vặn gãy cổ ngươi đó.
Thường Thắng Quân vừa nghe trong lòng kinh động âm thầm tự nhủ:
“Xấu hổ chết được, vừa mới ước định không được đả thương cái của nợ này sao bây giờ lại quên...”
Thường Thắng Quân nheo mắt rồi lại nghĩ tiếp:
“Mình tuy không được đả thương hắn nhưng cũng phải cho hắn nếm mùi khổ một chút chớ, nếu không làm sao mà nguôi được nỗi hận lớn lao này, ta phải kiếm cách lột mảnh giấy vàng che mặt của hắn coi hắn là thần quái phương nào mà có công lực ghê gớm đến vậy?”
Nghĩ sao làm vậy, Thường Thắng Quân chợt thu ống điếu lại, trở tay quất nhẹ lên trên lẹ hơn điện xẹt.
- Cốp...
Một tiếng động nhẹ vang lên.
Cái ống điếu đã gõ vào xương sườn phải của thi thể mập ú cao to nọ.
Cái thi thể này bị trúng một đòn nặng, la lên một tiếng trầm đục, thế lao tới trước bỗng chậm hẳn lại.
Trong lúc thế công của thi thể cao mập này vừa chậm lại, trong chớp mắt Thường Thắng Quân đã lao người xông thẳng tới trước, cánh tay trái lẹ làng vươn ra mau hơn sao vọt.
Phựt...
Miếng giấy vàng che mặt đã rơi vào tay Thường Thắng Quân.
Thi thể cao to cử động nhanh nhẹn, khí thế hung hãn vô song, xương sườn tuy bị ống điếu của Thường Thắng Quân gõ trúng muốn gãy ra làm mấy khúc nhưng vẫn không ngăn trở được thế công, thân hình chỉ có chậm đi đôi chút mà thôi.
Hự!...
Song trảo của thi thể đã nhất tề chộp tới lẹ như gió cuốn chớp điện nhằm ngay thắt lưng Thường Thắng Quân.
Dù là Thường Thắng Quân đã phòng bị từ trước, lách mình né tránh mau hơn điện xẹt, nhưng chiếc áo kết từ trăm mảnh vải trên mình lão cũng đã bị rách một miếng lớn rơi xuống đất.
Thường Thắng Quân kinh hồn thất vía, định thần nhìn kỹ không khỏi la lên thất kinh:
- Phật môn đệ nhất cao thủ Ngộ Thiền, làm sao lại có thể là hắn...
Cũng trong lúc đó.
Đông Địch Thu Hàn Vân giao đấu với thi thể có thân hình gầy đét trông như một cây trúc khô đã qua mấy chục chiêu nhưng vẫn chưa phân thắng bại cũng không cách nào chế ngự được nó.
Thi thể gầy đét này dần dần tựa như không chịu nổi, y đột nhiên vặn người lắc vai lao người bay vút lên không.
Thu Hàn Vân hân hoan ra mặt, đâu chịu bỏ qua cơ hội vội nhích động cổ tay vung ngọc địch xuất chiêu Ngọc Nữ Đầu Đăng đuổi theo truy kích đối phương.
Chỉ thấy một đạo kích quang xanh biếc xông thẳng lên trời lẹ như chớp xẹt điểm vào hạ thân của thi thể khô gầy nọ.
Chợt thấy hai chân y co lại, lộn người hai vòng trên không thoát khỏi thế công mãnh liệt của Thu Hàn Vân tiếp đó thuận đà xuất chưởng đánh tới.
Thu Hàn Vân đánh hụt một chiêu vội đề khí chân phải điểm vào mặt chân trái mượn lực bay cao lên hơn một trượng, ngọc địch hướng chếch lên trên, nhanh chóng vung ra ngăn cản chưởng thế đang phóng tới, miệng thét lên một tiếng lanh lảnh, ngọc địch đột nhiên thi triển chiêu Ngọc Nữ Chế Miên, bóng ngọc địch lấp loáng lưu chuyển khắp trời chụp xuống đỉnh đầu của thi thể cao gầy như cành trúc khô kình phong rít lên vèo vèo bên tai, khí thế như phong ba bão táp trông thật kinh hồn.
Tuyệt kỹ võ công thành danh trên giang hồ quả thật lợi hại phi thường.
Thi thể cao gầy như cành trúc khô nọ đột ngột co vội hai chân lại, đảo mình thêm hai vòng nữa đoạn bay ngược ra xa gần chục trượng nhanh chóng xảo diệu vô cùng, tránh khỏi chiêu thức lợi hại của đối phương.
Trong lòng Thu Hàn Vân thoáng bị chấn động, thầm nghĩ:
“Tên này khinh công cao minh cực độ, thân pháp đánh chiêu hoàn thủ trên không trung của y e rằng trong giang hồ võ lâm hiện nay không ai sánh kịp, chuyển vận chân tay cực kỳ lanh lẹ chỉ tiếc một điều nhất thời không thể đoán ra y là ai?”
Trên mặt Thu Hàn Vân lộ ra vẻ ngờ vực, bà thoáng chớp mắt tiếp tục nghĩ thầm:
“Sao ta không kiếm cách gỡ bỏ tờ giấy vàng trên mặt y xem thử chân diện của y ra sao? Y là ai mới được chứ?”
Thu Hàn Vân đánh ra hai chiêu không trúng, liệu bề khó mà tiếp tục lơ lửng trên không vội trầm khí xuống Đan Điền, cấp tốc hạ mình đáp nhẹ xuống đất.
Hai chân của Thu Hàn Vân vừa chạm xuống đất đột nhiên cảm thấy một luồng kình phong đánh xuống nơi đỉnh đầu mình, bà vội vã lao người tới trước, trở tay múa binh khí trong tay, một luồng sáng xanh lóa mắt.
Hốt nhiên.
Cắc...
Một tiếng động nhỏ vang lên.
Bóng người bay ngược ra xa.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 20:25:45 | Xem tất
Chưởng và ngọc địch chạm vào nhau, thi thể gầy đét của cây trúc khô đã nương theo sức phản chấn bay cao lên hơn hai trượng, lật người mấy cái trên không trung đầu hơi chúc xuống vung quyền đánh tới.
Bóng chưởng, quyền ập xuống tựa như núi lở đất sập, trên không như có muôn vạn bàn tay to lớn nhất tề chụp xuống.
Thu Hàn Vân trong bụng kinh sợ, vội chăm chú nhìn xem đồng thời vận hết công lực tập trung vào ngọc địch đang cầm trên tay, nhẹ nhàng nhích động cổ tay múa chiêu Ngọc Nữ Bồng Nguyệt, ngọc địch đột nhiên hóa thành một vầng bích quang dày đặc, chẳng những hộ vệ đỉnh đầu của mình mà còn thừa quét chếch lên trên công kích đối phương.
Chưởng phong như làn gió lạnh từ trên ào xuống.
Chưởng, địch ập tới cuốn chặt vào nhau như nam châm hút sắt.
Đông Địch Thu Hàn Vân hú lên một tiếng, huy động toàn bộ công lực đánh ra một thế, cổ tay bà đột nhiên bị dội lại, còn thi thể gầy đét khô như cây trúc kia lại bay vút lên không, thân hình y đột ngột xoay tròn, đảo mình một cái đã bay tới trên đỉnh đầu của Thu Hàn Vân, vung tay vận chưởng từ trên không trung đánh xuống khiến cho gió lốc điên cuồng nổi lên, kình phong tỏa ra tứ phía.
Giao đấu một hồi lâu như vậy vẫn chưa phân được thắng bại.
Song Thu Hàn Vân đã lần lần tìm ra cách đối phó, là lấy tĩnh chế động. Do vậy bà không cấp tốc cầu thắng, cũng không muốn cùng đối phương tranh đoạt tiên cơ.
Thu Hàn Vân ngưng thần tụ khí, ngầm vận công dồn vào chiếc ngọc địch yên lặng thủ thế, chờ đến khi đối phương vận chưởng từ trên cao đánh xuống thì mới nhích động cổ tay, vung ngọc địch đánh lên một chiêu.
Đánh như vậy tuy nhất thời không cách chi chế ngự được đối phương, nhưng có thể phong bế chặt chẽ các huyệt đạo hiểm yếu hộ vệ được thân mình không rơi vào chỗ thất bại thảm hại.
Chiêu này của Thu Hàn Vân quả nhiên thập phần công hiệu.
Cái thi thể gầy đét như trúc khô dường như thấy đánh lâu cũng vô ích, lửa giận trong lòng y bốc lên kịch liệt, vội hạ người xuống đất, song chưởng để bình ổn trước ngực từ từ tiến gần về phía Thu Hàn Vân.
Thu Hàn Vân cũng đang muốn y làm như vậy, liền hoành ngang ngọc địch trước ngực, nghiêm thủ chờ đợi.
Một thoáng trầm mặc.
Khoảng cách giữa hai bên cực kỳ gần nhau, chỉ còn độ chừng hai thước.
Thình lình, một tiếng thét lanh lảnh vang tới, bích quang xanh biếc chợt lóe lên.
Bốp...
Tiếp đó lại một tiếng trầm đục vang lên.
Hự...
Ngọc địch đã gõ mạnh vào gân khuỷu tay bên phải của thi thể gầy đét như cây trúc khô kia.
Thi thể này chợt buông thõng cánh tay phải, không tài nào nhấc lên được nữa, trông tựa như là một phế vật vậy.
Cánh tay phải tuy đã bị điểm trúng không còn sử dụng được, nhưng cánh tay trái vẫn sử dụng được không hề bị bỏ phế, cứ tiếp tục vận chưởng phóng ra như bay nhanh không tưởng nổi, nhằm vào trước ngực Thu Hàn Vân đẩy tới.
Thu Hàn Vân điểm nụ cười lạnh lùng, cây ngọc địch trong tay vút tới chặn đứng tả chưởng của y lại, hữu thủ lẹ làng vươn ra giật lấy miếng giấy vàng phủ trên mặt y mau hơn chớp điện.
Cùng lúc đó, bà chợt ngửa người hóp bụng nhẹ nhàng tung mình bay ngược ra sau hơn một trượng, vừa thấy mặt thật của y, bà không khỏi rùng mình ớn lạnh miệng lẩm bẩm:
- Hèn chi mà tên này khó chịu khuất phục như vậy. Hóa ra y chính là kẻ mà hai đạo hắc bạch trong võ lâm nghe danh đều phải táng đởm kinh tâm, khét tiếng trên giang hồ với biệt hiệu Bạch Cốt Thần Quân Đào Nhất Vị.
Bỗng nhiên có bóng người bay tới...
Đặng Tiểu Nhàn, Lãnh Nguyệt My, Bạch Hàng Tố đồng thời bay vào trong hiệp cốc, thấy bốn thi thể vây đánh Tái Thế Nhân, trong bụng không nén được giận đồng thanh nói lớn:
- Tại hạ phục mệnh đã xong, hai tên đưa đường dẫn lối đã bị khống chế nằm ở ngoài kia. Xin lão ca ca hãy tránh qua một bên nghỉ mệt, để tại hạ bắt luôn mấy cái cục thịt biết đi này được không?
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố tuy nói lớn lối như vậy, nhưng khi chợt thấy bốn thi thể phiêu du bất định, toàn thân dường như toát ra mùi quỷ dị, liền rung động tâm thần, lùi ra sau, nét mặt hiện ra vẻ kinh sợ.
Tái Thế Nhân thấy vậy, bật cười ha hả nói:
- Tiểu a đầu đừng sợ, họ đều là người chứ không phải quỷ đâu. Ở đây có tiểu huynh đệ giúp ta là đủ rồi, các ngươi hãy đi trợ lực giúp sư phụ ngươi và tiểu hóa tử một tay. Nếu để cho bọn chúng chạy mất thì hậu hoạn cho thế nhân vô cùng ghê gớm đó.
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố đang lo lắng đến sự an toàn của sư phụ mình và Thường Thắng Quân, vừa nghe như vậy chính hợp ý mình, nên không nói tiếng nào cúi đầu đi ngay.
Đặng Tiểu Nhàn vừa nhảy vào lập tức tình thế thay đổi.
Thoáng chốc, hai thi thể đã bị điểm trúng huyệt đạo nằm sóng soài dưới đất.
Đặng Tiểu Nhàn vừa đắc thủ được một chiêu đang muốn gỡ miếng giấy vàng phủ trên mặt đất coi họ là quái nhân phương nào, chợt cảm thấy sau gáy có luồng gió ập tới.
Thi thể có dáng người gầy ốm, chiêu thức độc địa, động tác cực kỳ tinh nhanh đã xuất chiêu nhằm sau gáy chàng đánh tới, chiêu thế ngụy dị. Nếu như trúng phải là vô phương cứu chữa.
Đặng Tiểu Nhàn hú lên một tiếng, song cước điểm xuống đất, thuận thế lao mình tới trước, bay ra xa hơn một trượng.
Thi thể gầy ốm nọ nghe thấy tiếng hú thân hình bất ngờ đứng lại, thoáng ngây dại rồi bỗng tung người bay vút lên không nhằm hướng cốc khẩu phóng như điên cuồng.
Sự việc xảy ra quá đột ngột, Đặng Tiểu Nhàn đứng như trời trồng không biết phải phản ứng ra sao.
Tái Thế Nhân thấy vậy giậm chân tức tối quát lớn:
- Tiểu tử, sao không đuổi theo. Nếu để y chạy thoát coi chừng lão ca ca cắt đầu ngươi đó.
Đặng Tiểu Nhàn vội hấp tấp lao vọt đi, đuổi theo sau thi thể gầy ốm nọ.
Ánh bình minh đã ló dạng, phía đông đã hiện ta khoảng không trắng bạch.
Hai tên dẫn đường cùng với chín cái thi thể đã bị khống chế, bỏ vào trong những quan tài đặc biệt.
Thu Hàn Vân, Thường Thắng Quân cùng với Bạch Hàng Tố, Lãnh Nguyệt My trước mặt như có lớp sương bao phủ không biết có chuyện gì vừa xảy ra.
Nếu như Tái Thế Nhân không nói, đương nhiên họ cũng không dám hỏi.
Vầng thái dương vừa ló dạng, ánh dương quang chiếu xuống mặt đất sáng rực, nhưng Đặng Tiểu Nhàn vẫn biệt vô âm tín chưa thấy trở về.
Thường Thắng Quân và Thu Hàn Vân còn cố gắng trầm tĩnh, song Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My cau mày buồn bã buông tiếng thở dài, sốt ruột như con kiến bò trong chảo nóng, đứng ngồi không yên.
Thời gian không ngừng trôi qua như bay, Đặng Tiểu Nhàn vẫn mất tung mất tích.
Tái Thế Nhân từ từ cũng cảm thấy bất an, vội đưa mắt nhìn bốn người, bảo:
- Đi, chúng ta đi xem thử hắn biến đâu?
Vượt qua khe sâu, mọi người phóng lên đỉnh núi.
Lúc này, dưới đỉnh núi, trong một góc rừng sâu, có những tia ngân quang lấp lánh dưới ánh nắng.
Thường Thắng Quân kinh nghiệm giang hồ lâu năm, vừa thoáng thấy đã biết có người đang giao đấu, bất giác tinh thần phấn chấn hẳn lên, chỉ về phía bên tay phải lớn tiếng gọi:
- Các người xem hắn ở đó kìa.
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My như vừa trút khỏi tảng đá đè nặng trong lòng, vội thi triển khinh công trước tiên nhằm hướng góc rừng sâu dưới đỉnh núi lướt tới.
Năm người vừa lao đến góc rừng ngước mắt nhìn lên quả nhiên Đặng Tiểu Nhàn và thi thể gầy ốm đang giao đấu với nhau không nghỉ.
Thi thể hình dáng gầy ốm trong tay không biết từ lúc nào đã cầm một ngọn chủy thủ cực kỳ sắc bén, tinh quang chiếu lên, xuất thủ lẹ như gió, chiêu thức độc địa vô cùng. Mỗi khi xuất chiêu đều nhằm vào những đại huyệt của Đặng Tiểu Nhàn. Điều kỳ lạ là Đặng Tiểu Nhàn chỉ di động quanh thân hình y, đã không hề ra tay xuất chiêu đánh lại, cũng chẳng có ý muốn tìm cách chế ngự y.
Đồng thời mắt chàng rớm lệ buồn rầu nhíu mày, những thớ thịt trên mặt không ngừng giựt giựt, tựa hồ như đau khổ đến cùng cực.
Năm người vừa đến đưa mắt nhìn nhau, lòng cực kỳ bối rối.
Chợt nghe...
Rẹt...
Máu tươi chảy ra, bên cánh tay trái của chàng đã bị ngọn chủy thủ sắc bén trong tay thi thể gầy ốm rạch một đường dài rướm máu.
Hốt nhiên, tiếng thét lanh lảnh chói tai vọng tới. Bóng người bay tới, một đạo bích quang xanh biếc xẹt thẳng lên không, tiếng kình phong rú lên ào ào, bóng ngọc địch chập chờn như núi, lẹ tợ sao sa, bỗng nhiên nhằm vào đỉnh đầu của thi thể gầy ốm phủ xuống.
Sự việc xảy ra ngẫu nhiên ly kỳ.
Đặng Tiểu Nhàn muốn ra tay ngăn trở nhưng không đủ sức, có lẽ thi thể gầy ốm này sắp phải thọ thương bởi ngọc địch của Bạch Hàng Tố rồi.
Đặng Tiểu Nhàn vừa thấy, trong lòng vạn phần thống khổ, tức giận tròn xoe đôi mắt, toàn thân không ngừng run lên bần bật, gầm lên một tiếng:
- Dừng tay!
Tiếng gầm vang dội như sấm nổ giữa trời xanh, chẳng những Bạch Hàng Tố giật mình đứng ngây người mà ngay cả những người còn lại ở đó cũng phải kinh sợ vì tiếng gầm của chàng.
Bạch Hàng Tố cũng biết nghe lời, vội thu hồi ngọc địch, đảo người trên không, nhẹ nhàng đáp xuống tránh qua một bên, nét mặt đầy vẻ nghi ngờ, đôi mắt mở to kinh ngạc nhìn sững vào Đặng Tiểu Nhàn đang bừng bừng giận dữ.
Không ngờ lúc bọn họ còn đang nhìn nhau chết lặng thì cái thi thể gầy ốm nọ đã thừa cơ vung đao đánh tới, ánh ngân quang lóa lên đâm vào trước ngực Đặng Tiểu Nhàn.
Bạch Hàng Tố thấy vậy không khỏi hồn phi phách tán, liền nhích động cổ tay, vận cây ngọc địch đánh tới phía sau gáy của thi thể nọ lẹ như sao sa điện xẹt.
- Ngươi lui ra mau, nếu không... ta vĩnh viễn không tha thứ cho người đâu.
Đặng Tiểu Nhàn do bị phân tâm vì câu nói vừa rồi, nên trước ngực chàng lại bị chủy thủ trong tay thi thể rạch một đường dài rướm máu.
Bạch Hàng Tố nâng cây ngọc địch lên mắt đăm đăm ngó vào những vệt máu tươi trên ngực chàng, lòng không khỏi đau như dao cắt, khóe mắt ngấn lệ, uất ức tủi thân lao vào lòng sư phụ, đau khổ khóc lên thất thanh:
- Sư phụ, con...
Thu Hàn Vân thấy tâm tính Đặng Tiểu Nhàn biến đổi lạ lùng như vậy, hình như phát điên xuất ngôn vô lối, cử chỉ kỳ quái, hai mắt đỏ rực như lửa, toàn thân không ngớt run lên tựa như đang cực kỳ đau khổ, bà biết rằng trong đây tất có nguyên nhân của nó, nhưng không nghĩ nổi tại sao đành ôm chặt đồ đệ vào lòng an ủi:
- Tiểu Nhàn không phải là người tệ bạc như vậy đâu. Trong đây nhất định phải có uẩn khúc gì đây. Đồ nhi, con chớ nên âu sầu như thế, sư phụ đã có chủ trương.
Không khí trầm mặc bao trùm.
Lãnh Nguyệt My tròn mắt ngạc nhiên la lên thất thanh:
- Sư phụ, nhìn kìa...
Thu Hàn Vân trong lòng đang bực tức, khẽ cau mày liếc xéo nàng, giọng có vẻ không vui:
- Xem cái gì? Ăn nói không đầu không đuôi vậy hả?
Lãnh Nguyệt My nhoẻn nụ cười chỉ vào thi thể đang di động trước mặt, đoạn ghé sát tai Thu Hàn Vân thì thầm:
- Sư phụ nhìn tay của y kìa...
Mọi người nghe vậy chợt ngước mắt nhìn kỹ.
Hai bàn tay của thi thể nọ trắng tinh như ngọc, mười ngón thon dài như búp măng, mềm mại đáng yêu vô cùng.
Bạch Hàng Tố nước mắt như mưa, hai tay ôm mặt quay người bỏ chạy.
Thu Hàn Vân vội vươn tay ra nắm chặt lấy nàng, đoạn trầm giọng quát:
- Ngươi chạy đi đâu?
Bạch Hàng Tố tan nát con tim, đưa mắt nhìn sư phụ, giọng nàng run run:
- Sư phụ lẽ nào không thấy? Y... y là một nữ nhân.
Thu Hàn Vân khẽ buông tiếng thở dài nhè nhẹ vuốt tóc nàng nói:
- Sư phụ thấy rồi. Không sai, y là nữ nhân. Tố nhi, ngươi hãy thử nghĩ xem nữ nhân này là ai?
Bạch Hàng Tố ngẩn người đứng lặng há hốc miệng không biết đáp sao cho phải.
Hồi lâu, Bạch Hàng Tố chớp mắt, đoạn la lên kinh ngạc:
- Lẽ nào là nàng... Sư phụ có thể là nàng ta.
Thu Hàn Vân nhìn chằm chằm vào thi thể có dáng người gầy ốm không chớp mắt, đoạn lên tiếng nói tiếp:
- Nếu như sư phụ ngươi đoán không sai, nàng rất có thể là Tiểu quận chúa Mai Đông Ni, người đã bị thất tung đã lâu.
Bạch Hàng Tố, Lãnh Nguyệt My, Thường Thắng Quân đều cực kỳ bất ngờ khóe miệng họ mấp máy muốn nói gì, song không thốt được nên lời.
Lại một thoáng im lặng trầm mặc.
Không khí đột nhiên như đông cứng lại.
Bầu khí nặng nề u ám đè xuống ngực mọi người.
Tái Thế Nhân không chịu nổi nữa, vội bước lên trước cất tiếng hỏi Thu Hàn Vân:
- Thu nữ hiệp. Cái này là chuyện gì vậy? Nói mau cho lão phu nghe, nếu không lão phu tức chết đi được.
Thu Hàn Vân vội nói thân thế của Đặng Tiểu Nhàn và quan hệ giữa chàng với Tiểu quận chúa rồi hành trình của năm người tới đây, ái đồ Bạch Hàng Tố đã kết làm phu thê với chàng cho Tái Thế Nhân nghe hết một lượt.
Tái Thế Nhân lúc này mới chợt hiểu ra tất cả, thấy Bạch Hàng Tố lệ tuôn như mưa, đau khổ không thiết sống, lại thấy Đặng Tiểu Nhàn cam tâm để cho lưỡi đao sắc cứa vào da thịt mà không chịu hạ thủ đối với thi thể gầy ốm nọ, lòng lão rối như tơ vò, thì ra trong đó có những sự việc cực kỳ phức tạp, liên hệ vô cùng đặc biệt, lão vội liếc nhìn ba người điểm nụ cười nói với Bạch Hàng Tố:
- Tiểu a đầu, bộ ăn phải dấm chua hả? Xấu hổ chưa? Ha ha, các ngươi xem tiểu a đầu đang ngượng kìa!
Bạch Hàng Tố đỏ bừng mặc, giận dỗi liếc xéo Tái Thế Nhân giọng hờn mát:
- Lão ca ca bại hoại quá, bực chết đi được!
Nói xong, nàng lao đầu vào lòng sư phụ cúi đầu úp mặt không dám ngước nhìn mọi người.
Bất ngờ, đao quang chớp lên lóa mắt lấp loáng dưới ánh dương quang. Đao phong hú lên vèo vèo, một làn ngân quang mau như điện chớp xẹt tới giữa ngực Đặng Tiểu Nhàn.
Bạch Hàng Tố, Lãnh Nguyệt My đều kinh hoàng thất sắc, còn Tái Thế Nhân, Thường Thắng Quân và Thu Hàn Vân tuy có định lực hơn người cũng chấn động tâm can, thầm toát mồ hôi lo lắng cho Đặng Tiểu Nhàn.
Nhưng Đặng Tiểu Nhàn vẫn đứng nguyên chỗ cũ, sừng sững bất động, mặt vẫn cố gắng điểm nụ cười, nhìn không chớp mắt vào thi thể đang đứng đối diện, giọng chàng vô cùng nhỏ nhẹ trìu mến thương yêu:
- Đông Đông. Ta là Tiểu Nhàn đây, chẳng lẽ nàng quên rồi sao?
Thân hình nhỏ bé của thi thể đột nhiên đứng khựng lại, chủy thủ trong tay giơ cao cũng chưa hạ xuống.
Mắt chàng đột nhiên ánh lên tia nhìn lạ lùng đang định bước lên trước.
Thình lình, ánh đao lóe lên, ngân quang xẹt tới.
Chủy thủ trong tay thi thể đã ấn sát ngay tim của Đặng Tiểu Nhàn.
Mọi người trông thấy đều phát run, mồ hôi lạnh đổ ra như mưa.
Đặng Tiểu Nhàn lại dường như không có cảm giác, vẫn nhìn nàng không chớp mắt, mỉm cười giọng chan chứa ân tình:
- Đông Đông, lẽ nào nàng không còn nhớ gì nữa thật sao? Ta là Tiểu Nhàn đây. Nàng... nàng thử nghĩ lại xem...
Chủy thủ đột nhiên dừng lại không đưa tới trước nữa.
Ai nấy đều khẩn trương như muốn ngừng thở, cảm giác nặng nề như có đá đè trên ngực.
Trong khoảng thời gian cực kỳ tĩnh lạng tạm thời này khiến mọi người càng thêm kinh sợ.
Bởi vì ngọn chủy thủ sắc bén đang lấp lánh sáng đã bất động, lại từ từ chạm vào da thịt Đặng Tiểu Nhàn.
Bốn phía tịnh không có một âm thanh nào khác, một sự tĩnh lặng khủng khiếp rợn người.
Mọi người không thốt một lời cũng chẳng dám cử động.
Vì bọn họ đều biết rõ lưỡi chủy thủ chỉ cần xê dịch lên trước một tích tắc nữa thôi, thì máu huyết của Đặng Tiểu Nhàn sẽ tuôn ra như suối gục xuống chết ngay tại chỗ.
Lúc này cho dù thân pháp có tinh nhanh tuyệt đỉnh đi chăng nữa cũng không cách nào kéo chàng thoát khỏi tay tử thần.
Chủy thủ chậm chạp đẩy tới.
Tiếng khóc xen lẫn với tiếng thở dài vang lên.
Thần sắc ai cũng cực kỳ trầm trọng, im lặng cầu mong điều thần kỳ xảy ra.
Đặng Tiểu Nhàn cực kỳ điềm tĩnh hầu như không hề biết sắp chết đến nơi.
Chủy thủ di động càng chậm hơn, y phục bị rách toạc ra, máu tươi không ngừng rỉ ra chảy xuống.
Bạch Hàng Tố không chịu nổi thảm cảnh, chợt òa lên một tiếng nức nở, quỳ gối xuống đất dập đầu lia lịa, gào lên vô cùng thảm thiết:
- Ông trời ơi, xin đừng giày vò chàng, con nguyện chết thay cho chàng. Mọi điều bất hạnh xin trời hãy giáng xuống đầu con. Con cầu khẩn người...
Nàng vừa khóc vừa khấn vái, thanh âm nghe cực kỳ thê lương thống thiết.
Tái Thế Nhân cũng ứa lệ không nhịn được trầm giọng hét lớn:
- Tiểu huynh đệ, nàng đã bị dược vật làm mê man bản tính, trí nhớ đã tiêu vong, không thể nào nhận ra ngươi đâu, sao còn không hạ thủ chế ngự đi chứ?
Đặng Tiểu Nhàn vẫn như không nghe thấy, cứ bất động nhìn nàng không chớp mắt.
Thu Hàn Vân thở dài một tiếng, nghiêm giọng bảo:
- Hài tử, ngươi thử nghĩ coi. Ngươi có đáng chết như vậy không? Cô cô hiểu tâm tình của ngươi lúc này, nhưng ngươi đừng quên rằng ngươi là con trai độc nhất, lệnh tôn, lệnh đường ngươi sau này lấy ai mà hương khói cúng lễ cho hả?
Đặng Tiểu Nhàn nghe vậy, thân hình chợt rung động, muốn ra tay áp chế nàng nhưng đã quá trễ, vội cười nói:
- Đông Đông, huynh là Tiểu Nhàn đây, muội hãy nghĩ lại xem, chúng mình tuy chưa lễ bái tiên tổ nhưng đã có danh phận phu thê. Lẽ nào muội lại quên hết rồi ư?
Giọng nói chân tình như vậy ngay cả đá cũng phải cúi đầu cảm động.
Quả nhiên không sai một chút nào.
Chủy thủ đột nhiên dừng hẳn lại.
Đặng Tiểu Nhàn mắt lộ kỳ quang, mặt mày hớn hở nói tiếp:
- Đông Đông, nghĩ lại rồi phải không? Ta biết nàng đâu nỡ giết ta, thử hỏi trên thế gian này đâu có lẽ nào vợ lại đi giết hại chồng mình, ném đao đi mau Đông Đông.
Thi thể gầy ốm đột ngột phản ứng, thân hình run lên nhè nhẹ, chủy thủ quả nhiên không hạ thủ với Đặng Tiểu Nhàn nữa.
Đặng Tiểu Nhàn hoan hỉ ra mặt, giọng cực kỳ kích động:
- Đông Đông, mau bỏ đao xuống. Nghe lời ta, hãy bỏ đao xuống ngay đi.
Chủy thủ tuy chưa ném đi, nhưng lưỡi đao cứ run lên tựa như sắp có ý niệm bỏ xuống.
Đặng Tiểu Nhàn cực kỳ vui sướng, nhưng không dám khinh thường, vội nói tiếp:
- Đông Đông, muội nghĩ lại xem tình nghĩa chúng ta như vầy làm sao muội có thể cầm đao đối phó với ta? Mau bỏ đao xuống, bằng không ta giận muội bây giờ.
Chủy thủ run lên bần bật rồi từ từ di động ra sau.
Tái Thế Nhân, Bạch Hàng Tố, Lãnh Nguyệt My, Thường Thắng Quân, Thu Hàn Vân không khỏi mừng đến phát khóc, lặng yên chờ đợi điều kỳ diệu xảy ra.
Bỗng nghe...
Coong...
Một tiếng động nhẹ vang lên, chủy thủ đã rơi xuống đất.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 20:27:05 | Xem tất
HỒI 33: QUÉT SẠCH QUẦN MA
Nếu như hỏi tình yêu là cái gì mà có thể khiến cho người ta sống cũng có thể làm người ta chết.
Việc xảy ra trước mắt chẳng phải là điều tối tốt đẹp đó hay sao?
Đặng Tiểu Nhàn hoan hỉ cực độ, hai dòng suối lệ tuôn chảy, chàng nhẹ nhàng giơ hữu thủ định gỡ miếng giấy vàng che mặt nàng.
Chẳng ngờ nàng tung mình lanh lẹ thoái lui, tựa như không muốn Đặng Tiểu Nhàn đụng vào nàng.
Đặng Tiểu Nhàn thoáng vẻ kinh ngạc, ôn tồn mỉm cười:
- Đông Đông, nàng ngượng ngùng xấu hổ phải không? Đừng sợ, chúng mình tuy chưa là vợ chồng thực sự, nhưng danh phận đã là vợ chồng rồi, ai dám chê cười chúng mình? Nàng nhớ lại bao nhiêu lời hải thệ minh sơn dưới ánh trăng của hai ta, lòng này đã hứa dù trời đất thay đổi, sông cạn biển khô, tình hai ta vẫn không biến đổi. Lại đây để ta gỡ nó cho, mau lên để ta được thấy lại khuôn mặt ngọc ngà đẹp như hoa của nàng cho thỏa bao ngày nhớ nhung sầu khổ. Đông Đông lại đây...
Nàng dường như hiểu được lời nói của chàng liền chầm chậm bước tới.
Đặng Tiểu Nhàn đưa hai tay từ từ gỡ miếng giấy vàng che mặt nàng xuống.
Mảnh giấy vàng được gỡ ra.
Khuôn mặt Mai Đông Ni chợt hiện ra.
Nhưng mà...
Khuôn mặt hiện ra không phải là Mai Đông Ni xinh đẹp diễm lệ như tiên nga giáng thế ngày xưa, mà là một bộ mặt bị vết đao rạch dọc ngang chằng chịt, vết đỏ còn lốm đốm, xấu xí như quỷ dạ xoa hiện hình.
Tuy vậy mọi người không thể phủ nhận thiếu nữ xấu xí đứng trước mặt chính là Tiểu quận chúa Mai Đông Ni.
Tim Đặng Tiểu Nhàn như bị ai bóp nghẹt, cảnh tượng trong thạch thất nơi hang núi lại hiện ra rõ ràng ngay trước mắt chàng, trong lòng chàng như có muôn ngàn mũi đao không ngừng đâm xuyên qua, đau đớn vô cùng.
Sắc mặt Đặng Tiểu Nhàn trắng nhợt, toàn thân run lên, trái tim không ngớt rỉ máu, những thớ thịt trên mặt co giựt liên hồi, thân hình lảo đảo như muốn ngã vật xuống đất.
Chàng không dám kêu cũng chẳng dám thốt lên một tiếng, bởi vì chàng biết làm như vậy sẽ kinh động đến Mai Đông Ni, sợ nàng tủi thân không chịu nổi sẽ tự hủy thân.
Chàng cũng không để ý đến dung mạo xấu hay đẹp của Mai Đông Ni bởi vì chàng yêu nàng thiết tha.
Chàng biết rằng đây chẳng phải lỗi của Mai Đông Ni, dĩ nhiên cũng chẳng phải sai lầm của chàng gây ra, nhưng hậu quả bi thảm thì hai người phải gánh chịu, lẽ nào trời lại bắt tội hai người như vậy?
Thu Hàn Vân trước đây đã được Đặng Tiểu Nhàn thuật lại tình cảnh trong địa đạo nơi hang núi nên đã đoán biết được đại khái việc gì đã xảy ra.
Vừa thấy thần sắc của chàng biến đổi lạ lùng, loạng choạng gần té vội bước tới ôm chàng vào lòng, giọng cực kỳ lo lắng:
- Hài tử, ngươi...
Đặng Tiểu Nhàn thản nhiên cười khổ:
- Cô cô cứ yên tâm, hài tử... hài tử rất tốt mà.
Thu Hàn Vân buông tiếng thở dài, an ủi chàng:
- Hài tử, cô cô biết lòng ngươi lúc này nghĩ gì, bất quá chuyện gì cũng có cái tận cùng giới hạn mà thôi, nhân sinh vốn phức tạp khó lường. Ôi cũng may là nàng còn...
Đặng Tiểu Nhàn đứng phắt dậy, giọng chàng có phần quyết liệt:
- Cô cô, đây không phải là lỗi của Đông Đông, trong lòng nàng còn đau khổ gấp vạn lần nỗi đau của chúng ta, cảnh tượng thê thảm mà nàng phải chịu vượt xa chúng ta bội phần, nếu như Tiểu Nhàn này còn bỏ rơi nàng, đó chẳng phải là đã đẩy nàng vào chỗ chết rồi sao?
Thu Hàn Vân đỏ mặt, lòng thầm xấu hổ vì lời nói vừa rồi của bà.
Vẻ giận dữ lạnh lùng tàn nhẫn trên mặt Mai Đông Ni đột nhiên biến mất, dòng lệ nóng tuôn rơi thánh thót, thân hình mềm mại nép sát vào người Đặng Tiểu Nhàn, đôi mắt cảm kích ngó chàng.
Thu Hàn Vân nhè nhẹ thở dài, giọng ôn tồn chậm chạp nói:
- Hài tử! Thật khó có người được lòng dạ như ngươi. Đông Đông, ta thực sự mừng cho con, nhưng mà thời gian còn dài, hy vọng rằng...
Đặng Tiểu Nhàn nghiêm giọng lên tiếng ngắt lời Thu Hàn Vân:
- Xin cô cô yên lòng, Giang Thủy Hàn chỉ làm ô uế thân xác Đông Đông mà thôi, nhưng y không cách nào làm nhiễm bẩn tâm hồn trong trắng của Đông Đông. Trong mắt Tiểu Nhàn, nàng vĩnh viễn trắng như băng tuyết trong như ngọc. Tiểu Nhàn thề với trời cao, Mai Đông Ni sống là người họ Đặng, chết làm quỷ họ Đặng, nếu như ta nói sai lời sẽ như cây này.
Soạt...
Một đạo ô quang đen kịt chớp lên.
Người và kiếm hợp lại làm một phóng vút lên không trung, xoay người một vòng rồi đột nhiên kiếm quang tắt lịm.
Đặng Tiểu Nhàn ung dung tra kiếm vào vỏ đáp xuống nhẹ nhàng ngay chỗ cũ.
Hốt nhiên...
Rầm!
Một cây cổ thụ ngàn năm đã bị lưỡi kiếm của chàng chém đứt đổ nhào xuống đất, gây nên một tiếng động kinh hồn long trời lở đất.
Mai Đông Ni dường như chợt tỉnh, òa lên một tiếng gục đầu vào ngực Đặng Tiểu Nhàn bật khóc nức nở.
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My thấy Mai Đông Ni gặp phải điều bất hạnh trong lòng cảm thấy buồn bã, khóe mắt hai người đỏ hoe như muốn khóc.
Bạch Hàng Tố nhìn Đặng Tiểu Nhàn với vẻ áy náy không yên, nàng vừa định mở miệng thì Đặng Tiểu Nhàn đã vội cướp lời:
- Tố muội, lúc nãy ta đối xử không tốt với nàng, mong nàng thứ lỗi.
- Ha ha ha... Tiểu huynh đệ, ngươi thực là có số đào hoa đệ nhất, thảo nào mà mấy nữ nhân xinh đẹp này đều yêu ngươi hết mực. Lão ca ca phục ngươi vô cùng.
Nói xong bóng người chợt lướt tới.
Tái Thế Nhân đã đáp xuống trước mặt Đặng Tiểu Nhàn rồi lão liếc nhìn Thu Hàn Vân:
- Thu nữ hiệp, tiểu tử này có tâm hồn nhân hậu làm cảm động lòng người. Trong giang hồ võ lâm không ai sánh kịp y đâu. Lão phu muốn thi triển diệu thủ hồi xuân, khôi phục lại dung nhan xinh đẹp của Mai a đầu nhưng Thu nữ hiệp phải đáp ứng một điều kiện của lão phu.
Tái Thế Nhân vừa nói xong, liền đưa mắt nhìn về phía Lãnh Nguyệt My.
Lãnh Nguyệt My lan tâm huệ chất, thông minh hơn người, thấy trong lời nói của Tái Thế Nhân có ẩn ý, khuôn mặt nàng bỗng đỏ hồng, vội vàng chạy qua một bên.
Thu Hàn Vân đã biết tâm ý của Tái Thế Nhân từ trước. Bà tuy cực kỳ cao hứng vui lòng, nhưng bề ngoài cố ý tỏ vẻ không hiểu, mỉm cười bảo:
- Lão nhân gia cứ việc phân phó, còn nói đến điều kiện chi nữa, chỉ cần Thu Hàn Vân này có thể làm được thì cho dù phải nhảy vào lửa Thu mỗ cũng chẳng chối từ.
Tái Thế Nhân cười ha hả:
- Thu nữ hiệp ngôn trọng quá vậy.
Tái Thế Nhân chỉ nói được một câu, tiếp đó lại ghé sát tai Thu Hàn Vân thì thầm một hồi.
Thu Hàn Vân gật đầu lia lịa, đoạn cười nói:
- Chỉ cần đương sự gật đầu đồng ý là Thu Hàn Vân này tuân mệnh ngay lập tức.
Lãnh Nguyệt My nghe vậy trong lòng mừng vui khôn xiết. Tâm sự bao lâu nay canh cánh trong lòng bây giờ đã được giải tỏa.
Tái Thế Nhân thấy Thu Hàn Vân xem trọng mình, mặt lão hoan hỉ vội quay người lại vỗ vai Đặng Tiểu Nhàn rồi cười nói:
- Tiểu huynh đệ đừng sầu muộn lo phiền làm chi, nội trong ba ngày lão ca ca sẽ khôi phục dung nhan của Mai a đầu, như vậy ngươi... ngươi vừa ý chưa?
Đặng Tiểu Nhàn buông tiếng thở dài đoạn lên tiếng đáp:
- Đa tạ lão ca ca thành toàn. Nói thực ra, Tiểu Nhàn này không hề coi trọng dung mạo đẹp xấu, nhưng xin lão ca ca hãy thi triển diệu thủ hồi xuân khôi phục lại thần trí cho Đông Đông, Tiểu Nhàn này xin cảm kích suốt đời.
Tái Thế Nhân cau mày buồn rầu lặng im không nói.
Đặng Tiểu Nhàn bản tính cuồng ngạo không hề cầu xin một ai, song vì Mai Đông Ni đành phải khuất tất quỳ mọp xuống đất khấu đầu liên tục khẩn cầu Tái Thế Nhân:
- Lão ca ca, ta van xin người...
Tái Thế Nhân chợt nhảy dựng lên, vươn tay lôi Đặng Tiểu Nhàn đứng dậy, bực tức thở không ra hơi, đưa tay chỉ vào chót mũi của chàng rồi mở miệng mắng lớn:
- Xin cái quái quỷ gì hả? Cái đồ trứng thối nhà mi, mi coi lão ca ca là hạng người nào? Nếu như ta có thể cứu nàng, khôi phục lại thần trí cho nàng thì ta đã sớm ra tay rồi, cần chi mi phải cầu khẩn nữa.
Tái Thế Nhân thở dài một tiếng rồi nói tiếp:
- Các ngươi xem những cỗ quan tài được lão phu dùng thiết mộc ngàn năm chế thành thì sẽ minh bạch. Những người này đều có võ công cao tuyệt, song bị dược vật làm cho mê mất bản tính, trở nên hung dữ cực kỳ, không hề sợ chết, một khi để bọn họ thoát ra được tất sẽ gây hại cho nhân gian. Khổ một điều là không biết dùng loại dược vật gì mới có thể khôi phục lại bản tính cho họ, còn phải bảo toàn võ công không dễ luyện được của họ nữa chứ. Vả lại đâu có thể chế ngự huyệt đạo của họ trong thời gian dài được, cho nên lão phu mới tạm thời bỏ họ vào trong quan tài rồi sau đó mới tìm cách giải cứu.
Đến đây mọi người mới hiểu ra những cỗ quan tài để trước bức bình phong bằng đá là để cho người dùng, quả là một chuyện kỳ lạ chưa từng nghe thấy trong thiên hạ.
Đặng Tiểu Nhàn thấy Tái Thế Nhân sắc mặt lúc tái xanh rồi chợt đỏ ửng, tay chân luống cuống không biết làm sao cho phải, đột nhiên linh cơ máy động, chàng vội móc từ trong người ra một lọ Thái Ất Đại Hoàn đan, dùng hai tay đưa tới trước mặt Tái Thế Nhân, mỉm cười nói:
- Lão ca ca xem thử cái này có thể dùng được không?
Tái Thế Nhân vội giựt lấy lọ Thái Ất Đại Hoàn đan xem xét hồi lâu, lại mở nắp lọ đưa lên mũi ngửi, đoạn cười cuồng ngạo:
- Thiên tài địa bảo, tiên đơn diệu dược có thể cứu sống người, làm thay da đổi thịt, hoán cốt tẩy xương làm sao mà không dùng được hả? Lão ca ca chỉ cần một viên để làm thuốc dẫn là đủ việc khôi phục bản tính cho mấy kẻ này, thật dễ như trở bàn tay, ha ha ha...
Miếng giấy vàng che mặt cũng bị lột bỏ, lộ ra chân diện mục của bọn người nằm trong đó.
Người nằm trong quan tài thứ nhất là Trường Bạch Dã Tẩu Hải Trường Thanh.
Người nằm trong quan tài thứ hai là Đông Hải Câu Khách Lôi Vũ Diên.
Người nằm trong quan tài thứ ba là Nam Sơn Tiều Ẩn Công Tôn Sách.
Người nằm trong quan tài thứ tư là Trích Tinh Thủ Đông Phương Giới Bạch.
Người nằm trong quan tài thứ năm là Hận Địa Vô Hoàn Kiều Thái Hư.
Trong quan tài thứ sáu là Đạp Lôi Vô Ngân Đơn Phi Hùng.
Kẻ nằm trong quan tài thứ bảy là Ma Y Quán Đạo Ngưu Đoan Đình.
Kẻ nằm trong quan tài thứ tám là Bình Thái Cực Âu Dương Thiên Tá.
Kẻ nằm trong quan tài thứ chín là Đại Mạc Phi Ưng Thâm Tiêu Phụng.
Người nằm trong quan tài thứ mười là Thiên Sơn Hiệp Ẩn Ban Cô Đức.
Người nằm trong quan tài thứ mười một là Thần Hành Thái Bảo Nguyễn Tiểu Tử.
Kẻ nằm trong quan tài thứ mười hai là Náo Hải Long Vương Hồ Đại Hải.
Kẻ nằm trong quan tài thứ mười ba là Phật môn đệ nhất cao thủ Ngộ Thiền.
Kẻ nằm trong quan tài thứ mười bốn là Bạch Cốt Thần Quân Đào Nhất Vi.
Kẻ nằm trong quan tài thứ mười lăm là Thái Hồ thất thập nhị thủy trại Tống Tiêu Bạt Tử Hướng Bằng Cử.
Kẻ nằm trong quan tài thứ mười sáu là Bảo chủ Hình gia bảo, biệt hiệu là Thất Bộ Đoạn Hồn Chưởng Vô Ảnh Hình Bộ Cao.
Kẻ nằm trong quan tài thứ mười bảy là Ngọc Diện Diêm La Uất Trì Hiếu.
Người nằm trong quan tài thứ mười tám là Kim Hoàn Nhị Lang Đào Xương Nghĩa.
Kẻ nằm trong quan tài thứ mười chín là Lục Chỉ Thần Ma Phí Đại Cương.
Kẻ nằm trong quan tài thứ hai mươi là Tiếu hòa thượng Không Không Không.
Người nằm trong quan tài thứ hai mươi mốt là Thần Đà Ất Cựu.
Người nằm trong quan tài thứ hai mươi hai là Tý Bất Quá Ngọ Thượng Quan Lượng.
Kẻ nằm trong quan tài thứ hai mươi ba là Độc Tý Đao Vương Hoàng Thịnh Lâm.
Nhân vật trong hai đạo hắc bạch, hai phái chính tà gồm có hai mươi ba nhân vật này, bọn họ nếu không hùng bá một phương thì cũng là những kẻ võ công tuyệt cao trong thiên hạ. Đặc biệt là Lục Chỉ Thần Ma Phí Đại Cương, Tiếu hòa thượng Không Không Không, Thần Đà Ất Hữu và Tý Bất Quá Ngọ Thượng Quan Lượng, bốn kẻ dẫn đường này võ công cao diệu, mỗi người tự lập thành một phái.
Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân nhìn thấy mấy kẻ này chợt cau mày khó chịu, tim đập liên hồi chỉ muốn vọt khỏi lồng ngực, đứng lặng một hồi lâu không nói.
Đặng Tiểu Nhàn từ trước đến giờ chẳng sợ bất cứ việc gì nên cũng thấy cực kỳ bình thường, chàng lạnh lùng trầm tư suy nghĩ, lát sau mới cất tiếng hỏi Tái Thế Nhân:
- Mấy người này đều có võ công tuyệt thế, có thể xưng danh bá chủ một phương, kẻ nào lại dám to gan vuốt râu cọp âm thầm hạ độc làm mất hết bản tính của họ, nhằm âm mưu mục đích gì? Những người này có liên quan gì đến việc thất tung của Chưởng môn nhân các đại môn phái không? Tại sao phải cho các nhân vật này giả làm thi thể? Bọn chúng dùng phương cách gì mà có thể bức bách bốn vị tôn sư trong võ lâm đương thời khuất phục chịu sự sai khiến của chúng, dẫn đường cho đám thi thể này trong hoang sơn giữa đêm khuya như vậy? Sau khi hồi phục bản tính cho mấy người này thì làm gì để xử trí họ?
Tái Thế Nhân trợn mắt ngó Đặng Tiểu Nhàn đoạn ngửa mặt lên trời cất tiếng cười dài, tiếng cười phóng túng cuồng ngạo của lão nhân này ẩn chứa niềm bi thảm thê lương vô tận khiến cho Đặng Tiểu Nhàn phải giật mình kinh ngạc, giọng chàng lo lắng:
- Lão ca ca...
Tái Thế Nhân nhẹ buông tiếng thở dài, chậm chạp đáp:
- Kẻ âm thầm hạ thủ trong bóng tối chính là Nam Bút Tạ Tiếu Thiên.
Lời nói ra khiến mọi người kinh sợ đứng chết lặng.
Năm người đưa mắt nhìn nhau đồng thời la lên thất thanh:
- Quả nhiên là y.
Tái Thế Nhân đột nhiên già đi hàng chục tuổi, chợt nghe tiếng lão tiếp:
- Nhìn bề ngoài, bất cứ ai cũng đều cho rằng hắn muốn dẫn dụ Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp, kỳ thực mục đích chính của hắn là muốn làm bá chủ võ lâm, hơn nữa hắn muốn do thám thử xem kẻ khiến hắn ăn ngủ không yên như cái gai đâm sau lưng hắn còn sống ở nhân gian này không?
- Kẻ đó là ai?
Mọi người nghi ngờ song im lặng không dám hỏi.
Bạch Hàng Tố chớp mắt vội cướp lời:
- Lão ca ca, việc Chưởng môn nhân các đại môn phái thất tung có phải đều do Nam Bút Tạ Tiếu Thiên gây ra không?
Tái Thế Nhân trố mắt ngó nàng rồi hỏi ngược lại:
- Tiểu a đầu, còn ngươi nghĩ sao?
Bạch Hàng Tố bĩu môi, giọng giận dữ đáp:
- Trừ y ra, còn ai có thể làm được chuyện đó chứ?
Tái Thế Nhân gật đầu:
- Nói đúng rồi đó.
Tái Thế Nhân liếc mắt ngó vào trong các quan tài rồi nói tiếp:
- Bọn họ đều là những nhân vật thành danh trong giang hồ, cho dù dùng cách nào mà mang họ đi nhất định sẽ gây ra sự chú ý cho thiên hạ, có thể gây ra lắm điều bất tiện. Nếu như bắt họ giả chết bỏ vào quan tài giả làm tang ma đưa thân nhân về lại cố hương thì mọi người nào có ngờ được, hiểu chưa tiểu huynh đệ?
Thật là một lời làm cho mọi người tỉnh mộng, hèn chi mà Chưởng môn nhân các đại phái thất tung cho đến nay vẫn không điều tra ra tung tích của họ. Hóa ra là vì vậy.
Một thoáng tĩnh lặng.
Bạch Hàng Tố thấy Tái Thế Nhân trầm tư hồi lâu không nói, vội lên tiếng thúc giục:
- Lão ca ca nói mau đi mà. Vậy còn bốn người dẫn đường kia thì...
Tái Thế Nhân định thần lại nhìn Bạch Hàng Tố cười bảo:
- Tiểu a đầu, hãy nghĩ nhiều hỏi ít giống như phu quân ngươi đi.
Nàng đỏ mặt xấu hổ đưa mắt lườm Tái Thế Nhân.
Tái Thế Nhân thấy tư thái của Bạch Hàng Tố như vậy, lão thích chí bật cười ha hả, vội nói tiếp:
- Nam Bút Tạ Tiếu Thiên đã có thể hạ độc mấy người kia thì đương nhiên cũng có thể hạ độc với bốn kẻ dẫn đường này chứ, đúng không? Bất quá chỉ là cách hạ độc và dược tính không giống nhau mà thôi. Nếu như những kẻ này có lòng mưu phản thì Tạ Tiếu Thiên sẽ không cho họ uống thuốc giải kịp thời, hậu quả ra sao ta nghĩ các người đều biết rồi đó.
Đặng Tiểu Nhàn nghe vậy lòng cực kỳ phẫn nộ, chàng trầm giọng bảo:
- Đồ âm hiểm tàn độc gian ma xảo quyệt này ta không giết mi thề không làm người.
Ánh mắt Tái Thế Nhân chợt lóe lên tia nhìn kỳ lạ, song lướt qua rất nhanh không ai có thể nhận ra nổi.
Tái Thế Nhân quét ánh mắt nhìn mọi người rồi ôn tồn cất tiếng:
- Còn như việc sau khi phục hồi bản tính của bọn họ rồi xử trí ra sao, lão phu muốn nghe xem chủ ý của Thu nữ hiệp, tiểu hóa tử và ba người kia như thế nào.
Thường Thắng Quân nãy giờ không nói tiếng nào, nay vừa nghe Tái Thế Nhân nhắc đến mình, thấy cơ hội đã đến vội ưỡn ngực lớn tiếng đáp:
- Dễ quá mà, người tốt thì để lại, kẻ xấu thì giết đi.
Thu Hàn Vân gật đầu mỉm cười nói:
- Lời Thường huynh nói không phải là không có lý của nó. Tuy nói rằng trời cao có đức hiếu sinh nhưng những kẻ như Bạch Cốt Thần Quân Đào Nhất Vi, đệ nhất cao thủ Ngộ Thiền, Ma Y Quán Đạo Ngưu Đoan Đình gian ác vô tưởng, nếu như thả hổ về rừng e rằng U Minh Địa phủ lại có không biết bao nhiêu oan hồn nữa.
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My cũng đồng thanh phụ họa theo.
Tái Thế Nhân thấy Đặng Tiểu Nhàn không hề biểu lộ chủ ý của mình vội vàng hỏi chàng:
- Tiểu huynh đệ, ý của ngươi là...
Đặng Tiểu Nhàn điểm nụ cười, đoạn nghiêm giọng đáp:
- Trời cao có đức hiếu sinh. Thế gian chẳng lẽ không có đức thương người sao? Tiểu đệ tin rằng họ bị trừng phạt như vậy cũng đủ rồi, chúng ta nên thế theo lòng trời, từ bi thương xót cho họ một con đường sống, chắc rằng họ sẽ ngộ được việc sai trái của họ trước đây.
Tái Thế Nhân với thái độ tôn kính cúi gập người bái lạy Đặng Tiểu Nhàn.
Chàng hấp tấp giơ tay đỡ Tái Thế Nhân dậy, giọng không vui:
- Lão ca ca lẽ nào lại muốn làm cho tại hạ khó xử.
Tái Thế Nhân mắt chiếu ra ánh nhìn lạ lùng đoạn vui vẻ thốt lên:
- Trời cao quả có mắt, võ lâm gặp được kỳ nhân. Tiểu huynh đệ nghĩa khí ngút trời, lòng dạ rộng như biển. Tương lai võ lâm thuộc về ngươi đó, mấy lời nói của ngươi khiến cho lão ca ca đây yên tâm. Đi thôi kẻo trễ việc, chúng ta phải cấp tốc cứu họ.
* * * * *
Mặt trời đã lên đỉnh đầu.
Trời vào ngay chính ngọ.
Tái Thế Nhân, Đặng Tiểu Nhàn, Thu Hàn Vân cùng Thường Thắng Quân đang bận rộn chế thuốc cứu người.
Bạch Hàng Tố, Lãnh Nguyệt My đang rửa tay làm cơm.
Sơn hào hải vị, mùi rau rừng, thịt nướng bốc lên thơm phức.
Hương rượu nồng nàn lan tỏa khiến người ta thèm thuồng.
Rượu được ba tuần.
Năm món thức ăn đã đi qua.
Tái Thế Nhân đã có hơi rượu, cười hỏi Đặng Tiểu Nhàn:
- Tiểu huynh đệ đi chuyến này có thể mấy phần chắc thắng?
Đặng Tiểu Nhàn ngửa cổ nốc cạn chén rượu, hào khí bốc lên nói lớn:
- Chỉ được một phần thắng mà thôi. Tiểu đệ tự biết chuyến này khó tựa châu chấu đá xe, nhưng phàm là người sinh ra nơi dương thế đâu được thoái thác mọi việc, còn như việc nghĩa lại càng không thể chối từ. Nếu như lão ca ca vui lòng vung đao tiếp trợ, hay là...
Tái Thế Nhân cười ha hả, nói lớn:
- Người thiên hạ lo chuyện thiên hạ. Lão ca ca đương nhiên cũng phải có một phần chứ.
Đặng Tiểu Nhàn vui mừng hiện ra mặt liền nói tiếp:
- Đa tạ lão ca ca, như vậy... quá... quá tốt rồi.
Tái Thế Nhân buông tiếng thở dài, ngửa mặt nhìn trời, đoạn lẩm bẩm nói:
- Ôi, ta... ta phải chuộc tội.
Đặng Tiểu Nhàn giật mình ngơ ngác hỏi:
- Chuộc tội? Tiểu đệ không hiểu ý của lão ca ca.
Tái Thế Nhân điểm nụ cười, ôn tồn đáp:
- Từ từ rồi ngươi sẽ hiểu.
Đặng Tiểu Nhàn nghĩ ngợi hồi lâu, đoạn chậm chạp lên tiếng nói với Tái Thế Nhân:
- Nam Bút tuyệt nhiên không đáng sợ, kẻ đáng sợ chính là Chưởng môn nhân các đại môn phái đã bị mê mất bản tính. Nếu như Tạ Tiếu Thiên sai khiến bọn họ xung trận đầu tiên, e rằng khắp trong thiên hạ không ai có thể địch nổi.
Tái Thế Nhân lắc đầu từ tốn bảo chàng:
- Võ công trong thiên hạ đều là hữu hình, người mà vô danh, vô tư, không ưu không nộ, khiêm hạ bất tranh, sinh như không có, làm như không làm, bỏ đạo chấp mê, lấy không đối có, vi diệu huyền thông, cao thâm vô tưởng, hữu tướng võ công làm sao thắng nổi công phu vô tướng.
Đặng Tiểu Nhàn quỳ mọp xuống đất khấu đầu bái tạ:
- Đa tạ lão ca ca chỉ điểm.
Tái Thế Nhân gật đầu khen ngợi:
- Hài tử dễ dạy, những kẻ này vào lúc chính ngọ ngày mai mới bắt đầu khôi phục thần trí, ngươi có thể lợi dụng khoảng thời gian này tham ngộ đạo lý trong đó, quét sạch quần ma, cứu thoát Chưởng môn nhân các đại môn phái bất quá chỉ là chuyện dễ như trở bàn tay.
Mai Đông Ni bắt đầu tĩnh trí.
Khuôn mặt xinh đẹp như hoa cũng đã khôi phục lại như xưa.
Nhưng cõi lòng tan nát thì không tài nào vá lại như cũ.
Vĩnh viễn có những vết sẹo không sao xóa được.
Trời còn chưa sáng, Mai Đông Ni đã tỉnh lại bởi vì Đặng Tiểu Nhàn đã lén cho nàng uống thêm một viên Thái Ất Đại Hoàn đan.
Nàng càng tỉnh táo thì càng không muốn thấy mặt một ai, bởi vì nàng tự cho rằng bản thân mình bị ô uế, không xứng đáng gặp bất cứ ai nữa.
Mai Đông Ni vùng vẫy la hét muốn chạy trốn.
Không một ai để cho nàng chạy thoát cả, bởi vì lát nữa bọn họ sẽ ăn nói ra sao với Đặng Tiểu Nhàn.
Do vậy nàng không nói một lời nào với Bạch Hàng Tố, Thường Thắng Quân, Lãnh Nguyệt My mà nhảy vào động thủ với ba người.
Thu Hàn Vân đang đứng một bên hộ pháp cho Đặng Tiểu Nhàn luyện môn công phu tuyệt đỉnh, bà cực kỳ lo sợ sự biến xảy ra sẽ làm chàng bị tẩu hỏa nhập ma nên trong lòng tuy vô cùng lo ngại nhưng lại không dám làm kinh động đến chàng.
Vừa lúc đó, Đặng Tiểu Nhàn luyện công đã thành tựu viên mãn, chàng đã từ từ mở mắt ra, luồng bạch quang ẩn hiện trên đỉnh đầu, gương mặt rạng rỡ, ánh mắt rực sáng như hai ngọn đèn, tinh quang chiếu ra lấp lánh, thân hình như vừa được thoát thai đổi cốt, chàng vội chắp hai tay quay mặt về hướng Thu Hàn Vân cảm kích tươi cười nói:
- Đa tạ cô cô hộ pháp cho tiểu nhi.
Thu Hàn Vân lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, hấp tấp nói với chàng:
- Ngươi hành công nhập định đã gần nửa ngày trôi qua rồi đó. Đông Đông tỉnh lại rồi cứ một mực la hét đòi đi. Tố nhi, My nhi ngăn trở giữ nàng lại thế mà hai bên đang giao đấu dữ dội, ngươi mau tới đó xem xem.
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố thấy Đặng Tiểu Nhàn đã đến liền đưa mắt ra hiệu cho nhau, đoạn đánh ra một chưởng bức bách Mai Đông Ni phải thối lui rồi hai người liền tránh qua một bên.
Mai Đông Ni không nói tiếng nào vội cắm đầu bỏ chạy.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách