Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: ptqa90
Thu gọn cột thông tin

[Kiếm Hiệp] Cuồng Tà Tuyệt Đản | Ngọa Long Sinh (Hoàn thành)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 19:37:56 | Xem tất
HỒI 22: QUẦN HÙNG HIỆP NGHĨA
Vầng trăng treo lơ lửng giữa trời.
Bốn bề lặng im phăng phắc, bầu khí trầm mặc phủ kín mọi nơi.
Đông Địch Thu Hàn Vân, Bắc Đao Từ Bán Nông và Lãnh Nguyệt My ngồi trên tầng thạch sơn, đôi mày cau lại trầm tư không nói dường như đang cố gắng giải khai một điều cực kỳ khó hiểu.
Bất ngờ...
Lãnh Nguyệt My chợt nhảy lên vui vẻ cười nói:
- Chúng ta đi kiếm Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp thì sẽ rõ trắng đen ngay thôi mà.
Từ Bán Nông liếc nhìn nàng rồi lạnh lùng bảo:
- Làm như chỉ có ngươi thông minh chắc. Các đại môn phái tuy canh giữ bí mật, không nói việc Chưởng môn thất tung cho các môn nhân đệ tử nghe nhưng cũng đã huy động toàn lực âm thầm truy tìm nơi hạ lạc của Chu đại hiệp...
Thu Hàn Vân cực kỳ mừng rỡ vội hỏi:
- Có tin tứ gì về ông ta không?
Trên mặt Từ Bán Nông hiện ra vẻ tinh quái giọng châm chọc:
- Hả, ngay cả ngươi cũng không biết tông tích của lão đó, người... người khác làm sao mà biết được.
Thu Hàn Vân đỏ bừng mặt, bực tức liếc xéo Từ Bán Nông giọng không vui quát lớn:
- Ngươi...
Giọng Từ Bán Nông lạnh giá:
- Ta đâu có ý đó, bất quá chỉ là nói người mà ngươi hằng ngày nhớ đêm mong đó. Chu đại hiệp cũng đã thất tung rồi sao?
Thu Hàn Vân đột nhiên run rẩy tựa như bị sét đánh thân hình lảo đảo muốn té.
Lãnh Nguyệt My vội giơ tay đỡ lấy ân sư giọng nàng lo lắng gọi:
- Sư phụ, người...
Thu Hàn Vân đưa tay vuốt nhẹ lên mái tóc ái đồ, lệ quang ẩn hiện, thở dài một tiếng rồi từ từ nói:
- My nhi, vì sư phụ mà con đã phải cam tâm ẩn mình nơi chốn thanh lâu, ôi thật là nhục nhã cho con biết bao.
Lãnh Nguyệt My thản nhiên mỉm cười an ủi ân sư:
- Sư phụ đối với con ơn trọng như núi. Đồ nhi có xả thân này cũng chưa báo đáp được ân tình của người.
Thu Hàn Vân cảm thấy cực kỳ thanh thản nói tiếp:
- Ta sở dĩ mệnh cho con đến nơi Trương Dịch xa xôi đó, là bởi vì Bạch Y Mặc Kiếm đã để lại giọt máu duy nhất của mình là Đặng Tiểu Nhàn, con trai độc nhất cho Nạp Vũ Xuân nuôi dưỡng. Ta nghĩ... nhất định chàng sẽ đến thăm ái tử của mình, có con làm tai mắt cho ta, cũng... nào ngờ...
Từ Bán Nông khẽ liếc nhìn Thu Hàn Vân giọng lão buồn rầu:
- Không ngờ người tính không bằng trời tính, ngươi muốn tiềm ẩn nơi Diệu Phong sơn này để lúc Nhật Nguyệt Minh khởi sự ngươi sẽ trợ giúp lão ta một tay, có ngờ đâu trời xanh trêu người khiến cho ngươi phải đợi...
Thu Hàn Vân không buồn để ý tới lão, mà cứ đưa mắt nhìn chăm chú vào Lãnh Nguyệt My lòng tràn đầy hy vọng cất tiếng hỏi:
- My nhi, chẳng lẽ con thật sự không thấy Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp đến thăm hài tử sao?
Lãnh Nguyệt My nhè nhẹ lắc đầu đáp:
- Không có.
Thu Hàn Vân ngửa mặt nhìn trời lẩm bẩm một mình:
- Chu... ngươi... ngươi thật là kẻ vô tâm đệ nhất thiên hạ.
Nguyên là mấy chục năm về trước, trong võ lâm giang hồ quần hùng xưng tụng năm vị bá chủ chốn võ lâm đó là Đông Địch Thu Hàn Vân, Nam Bút Tạ Tiếu Thiên, Tây Đổ Nguyễn Đại Thành, Bắc Đao Từ Bán Nông, Trung Châu Nhất Kiếm Chu đại hiệp.
Mà Đông Địch Thu Hàn Vân chẳng những có võ công cao tuyệt mà tư chất lại yêu kiều diễm lệ khác thường.
Một tuyệt thế giai nhân như vậy nam nhân nào mà chẳng thích.
Thế là Đông Địch Thu Hàn Vân trở thành đối tượng của bốn anh tài kiệt xuất trong võ lâm tranh chấp đó là Nam Bút, Tây Đổ, Bắc Đao và Trung Châu Nhất Kiếm.
Chẳng bao lâu Tây Đổ Nguyễn Đại Thành tự biết mình khó mà lọt vào mắt xanh của giai nhân nên tự động rút lui, trở về cố hương nghe theo lời mai mối của cha mẹ lấy vợ sinh con nối dõi tông đường.
Sau đó Bắc Đao Từ Bán Nông cũng tự mình âm thầm rút lui khỏi tình trường. Từ đó tuyệt nhiên không nhắc đến chuyện yêu đương thề không bao giờ lấy vợ, sống độc thân suốt đời, nhưng hình bóng của Thu Hàn Vân vẫn khắc sâu trong trái tim lão. Bắc Đao nguyện lấy niềm vui của nàng làm niềm vui của mình, nguyện cùng chịu khổ với nàng. Đây cũng là lý do duy nhất khiến cho lão cùng ẩn cư nơi Diệu Phong sơn làm hàng xóm của nàng.
Ôi, lẽ nào yêu đến mức không còn oán giận chi nữa sao.
Nam Bút Tạ Tiếu Thiên không những võ công tuyệt cao, trí tuệ hơn người dung mạo tuấn tú như Phan An tái thế, cứng rắn nhưng không mất đi vẻ văn nhã.
Theo lý mà nói thì Nam Bút Tạ Tiếu Thiên ắt đúng là một vị lang quân kiểu mẫu mà thiếu nữ nào cũng đều mong ước nhưng tại sao vẫn không chiếm được trái tim của mỹ nhân, trái lại còn bị thất bại cực kỳ thảm hại.
Nguyên là Nam Bút Tạ Tiếu Thiên cơ mưu âm hiểm xảo quyệt, tâm địa hẹp hòi không dung thứ cho kẻ khác, miệng cười mà lòng luôn tính kế hại người.
Tuy Nam Bút Tạ Tiếu Thiên đối với Đông Địch Thu Hàn Vân vô cùng ân cần tìm đủ mọi phương kế chiều chuộng để vừa lòng đẹp ý mỹ nhân.
Nhưng Đông Địch Thu Hàn Vân là một kỳ nữ trong giang hồ, nàng dùng huệ mẫn nhìn thấu tận gan ruột người ta nên nàng không lạ gì thái độ chiều chuộng giả dối của Nam Bút.
Với cá tính cố hữu của Nam Bút Tả Tiếu Thiên đương nhiên gã không chịu rút lui một cách êm thấm bao giờ.
Gã không những hận Thu Hàn Vân tới tận xương tủy mà còn coi tình địch của mình là Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp như cây đinh trong mắt làm gã nhức nhối vô cùng, gã đã thề độc sẽ báo thù hai người.
Từ đó Tả Tiếu Thiên ôm hận biệt tích trong giang hồ không còn thấy ngọn ngân bút xuất hiện tung hoành trong giới võ lâm.
Nhưng người trong giới võ lâm tin chắc rằng ngày mà Nam Bút Tả Tiêu Thiên tái xuất giang hồ không những Đông Địch Thu Hàn Vân và Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp khó mà ăn ngon ngủ yên ngay cả giới võ lâm đang lặng yên cũng phải dậy sóng, máu phun nhuộm đỏ chốn giang hồ.
Nam Bút, Tây Đổ, Bắc Đao đều thấy khó nên rút lui, vậy nên chỉ còn lại Đông Địch Thu Hàn Vân và Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp tất sẽ vĩnh viễn trở nên một đôi trai tài gái sắc mới đúng.
Ngờ đâu tạo hóa trêu ngươi, duyên may giữa đường đứt bóng, khiến cho đôi uyên ương sóng tình trào dâng mãnh liệt phải ôm hận suốt đời.
Người xen vào ngăn trở mối lương duyên chính là đương kim Hoàng đế Càn Long, lúc đó đang là Bảo Thân Vương Hoàng Lịch, người em kết nghĩa của Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp.
Tâm tính Chu đại hiệp khoáng đạt vô cùng chỉ nghĩ tới điều tốt cho người khác, chàng sợ rằng vì thế sẽ làm tổn thương tới tình nghĩa đệ huynh nên ra sức thành toàn cho hai người. Chính vào đêm trước ngày cử hành hôn lễ. Chu đại hiệp đã âm thầm lặng lẽ ra đi không lời từ biệt.
Đông Địch Thu Hàn Vân với Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp đã từng trao lời thệ hải minh sơn dưới ánh trăng há lại chịu thay đổi lời ước thệ, thanh cầm lỗi nhịp khiến nàng đau khổ không thiết sống nữa, chán nản muốn thí phát quy y ẩn mình nơi cửa thiền môn, cho đến hôm nay nỗi u sầu chất chứa trong lòng Thu Hàn Vân. Vì việc ra đi lặng lẽ âm thầm của Chu đại hiệp vẫn còn canh cánh bên lòng không thể nguôi ngoai.
Đông Địch Thu Hàn Vân đâu biết rằng trong lòng Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp cũng cực kỳ thống khổ.
Bảo thân vương Hoàng Lịch do bị Ung Chính hoàng đế buộc phải lên ngôi tôn bảo kế vị phụ hoàng nên phải nhớ lời di huấn của Tổ tiên không được kết hôn cùng nữ nhân Hán tộc thế mà nhân duyên cũng không thành toàn.
Những năm tháng hào hùng của Đông Địch, Nam Bút, Bắc Đao và Trung Châu Nhất Kiếm vừa mới bắt đầu nhưng đã như ngôi huệ tinh chợt lóe sáng rực rỡ rồi nhanh chóng tắt ngấm không khỏi khiến cho người ta thở dài nuối tiếc.
Lãnh Nguyệt My thấy sư phụ mình và Bắc Đao Từ Bán Nông yên lặng quá lâu nàng thoáng nghĩ ngợi một lát rồi cất giọng nhỏ nhẹ thưa:
- Nhị vị trưởng bối sao lại không nói? Chuyện đại sự như vậy cần phải có người nói ra chủ ý của mình mới phải chứ.
Đông Địch Thu Hàn Vân chợt như sực tỉnh, trong thâm tâm biết tình thế đã cực kỳ nghiêm trọng, bèn thôi bực bội với Từ Bán Nông nữa, vội chắp hai tay mỉm cười nói tiếp:
- Từ huynh lịch duyệt giang hồ đã lâu, kinh nghiệm, kiến giải rộng rãi cao minh, theo huynh thấy chúng ta phải làm thế nào cho được?
Bắc Đao Từ Bán Nông được Thu Hàn Vân cất tiếng khen ngợi lòng lão như mềm lại liền đáp ngay:
- Trên đường tới đây ta cũng đã nghĩ qua, phía sau của những sự việc này dường như ẩn tàng một âm mưu cực lớn, trong lúc cấp bách này chúng ta tất phải huy động toàn bộ lực lượng kiếm cho ra nơi hạ lạc của Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp, đồng thời chia làm hai nhóm quan sát ám phòng, ắt sẽ rõ kẻ nào núp bóng làm trò quỷ dị. Như vậy chúng ta mới tìm cách đối phó với hắn...
- Lời nói Từ huynh chính hợp với ý ta...
Thu Hàn Vân suy nghĩ một lát rồi nghiêm mặt nói tiếp:
- Những người bị thất tung dù không phải là Chưởng môn thì cũng là bậc thế gia trong chốn võ lâm, hào kiệt thời nay. Mỗi người đều mang trong mình võ công tuyệt thế, chỉ trong phút chốc đã bị đối phương kìm chế đủ biết kẻ chủ mưu trong vụ này quả là cực kỳ đáng sợ, ta và ngươi thân mang trọng nhiệm, lực lượng thật quá ít ỏi đúng không?
Từ Bán Nông cười ha hả nói:
- Tây Đổ Nguyễn Đại Thành và lão Nạp Vũ Xuân dưỡng già ở Trương Dịch buồn chán đang không có việc tiêu sầu há ta lại chịu để cho hai lão đó ngoài vòng sao? Lẽ nào không viết thư mời họ đến đây cùng bàn việc đại sự.
Thu Hàn Vân khẽ gật đầu đôi mày hơi cau lại trầm ngâm không đáp.
Lãnh Nguyệt My thấy vậy vội nói tiếp lời:
- Sư phụ người nên biết rằng Đặng Tiểu Nhàn hiện đang ở Bắc Kinh.
Đông Địch Thu Hàn Vân tức dựng ngược đôi mày đen nhánh đứng phắt dậy trầm giọng quát:
- Đừng nhắc tới tiểu tử đó.
Giọng Từ Bán Nông vẫn thản nhiên như thường:
- Những chuyện đúng sai ân oán giữa ngươi và Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp là việc giữa các ngươi, không nên để nó liên lụy đến hài tử. Hơn nữa, Chu đại hiệp là phụ thân của hắn. Hắn có quyền tham gia vào sự việc này chứ.
Thu Hàn Vân buông tiếng thở dài, lặng thinh không đáp.
Lãnh Nguyệt My nhẹ nhàng bước đến gần bên ân sư mỉm cười hỏi:
- Sư phụ lo lắng không đủ nhân lực phải không?
Thu Hàn Vân ngửa mặt nhìn trời không để ý tới nàng.
Lãnh Nguyệt My mỉm cười nói tiếp:
- Sư phụ yên tâm ngoài Đặng Tiểu Nhàn còn có Thiên Long bát tướng trong Nhật Nguyệt Minh ngày trước, Thần Đao Trịnh Chính Nhân, Quỷ Ảnh Tư Sở Bưu, Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị, Bang chủ Cái bang Thạch Lệnh Nguyên và các cao thủ trong bang...
Từ Bán Nông gật đầu nói:
- Đúng vậy, chúng ta còn có thể tuyển chọn các hảo thủ trong các đại môn phái, ta tin có thể ứng phó được.
Thu Hàn Vân khẽ thở dài nói:
- “Cứu nhân như cứu hỏa” các đại môn phái rải rác khắp bốn phương. Hơn nữa đất đai xa xôi có khi nằm tận nơi thâm sơn cùng cốc cách xa ngàn dặm xe ngựa khó đi, ta lo rằng...
Thu Hàn Vân còn chưa nói hết câu trong bầu không khí tĩnh mịch của đêm khuya bỗng vọng lại tiếng cười ngạo nghễ, tiếp đó có tiếng lão nhân vang lên:
- Cái bang đệ tử đi khắp thiên hạ, tin tức truyền đi cấp thời, sáng đưa tối đến, khắp trong Cái bang ai cũng nghe theo lời sai khiến của Đông Địch Thu nữ hiệp mà.
Đông Địch Thu Hàn Vân, Bắc Đao Từ Bán Nông và Lãnh Nguyệt My đều vui mừng, nét mặt hoan hỉ ngẩng đầu nhìn lên...
Chỉ thấy bóng người lướt tới, một lão hóa tử đầu tóc rối bù mặt mày dơ bẩn, quần áo rách rưới, nhưng tinh thần vẫn khang kiện mắt sáng như điện tuổi đã xấp xỉ bách tuần đáp xuống trước mặt ba người.
Đứng bên cạnh lão hóa tử là một thiếu niên mình mặc một chiếc ngân bạch trường sam mặt mày rạng rỡ, mắt sáng như sao. Phong thái văn nhã nhưng không mất đi vẻ cứng cáp khang kiện đứng sừng sững như cây đại thụ.
Thu Hàn Vân, Từ Bán Nông và Lãnh Nguyệt My thấy Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị là một dị nhân trong giang hồ có danh phận cực cao trong giới võ lâm, ngay cả Bang chủ Cái bang Thạch Lệnh Nguyên cũng phải tôn kính gọi lão nhân này là “Sư Công”.
Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị thấy ba người định làm lễ tham bái, hai tay vội vươn ra ngăn cả ba người lại, mắt lão trợn trừng trầm giọng nạt lớn:
- Các ngươi tính đuổi lão hóa tử đi khỏi đây sao?
Thu Hàn Vân, Từ Bán Nông biết rõ tính tình của lão vội lui qua một bên đồng thanh cười nói:
- Không dám, vãn bối xin bái kiến Trình lão tiền bối.
Lãnh Nguyệt My cũng phủi áo đứng tránh qua một bên Trình Lão Nhị, chân tay luống cuống muốn nói gì nhưng không thốt nên lời.
Thiếu niên đứng bên Trình Lão Nhị bước nhanh tới trước quỳ xuống bái lạy trước mặt Thu Hàn Vân và Từ Bán Nông tiếp đó lớn tiếng hô:
- Vãn bối Đặng Tiểu Nhàn khấu đầu cung thỉnh nhị vị tiền bối kim an.
Thu Hàn Vân kích động tâm thần, thân hình nhẹ nhàng bước tránh qua một bên không chịu nhận lễ.
Đặng Tiểu Nhàn thiếu tình mẫu tử từ nhỏ nên khi vừa thấy Thu Hàn Vân lòng chàng đã nẩy sinh một thứ cảm giác vô cùng kỳ diệu tựa như tình mẫu tử thiêng liêng.
Chàng không ngờ rằng Thu Hàn Vân lại lạnh nhạt với chàng, né tránh không chịu nhận lễ, nguyên nhân nào vậy? Đặng Tiểu Nhàn nghĩ ngợi hồi lâu cũng không tài nào hiểu được.
Đặng Tiểu Nhàn từ nhỏ đến giờ chưa hề bị ai đối xử lạnh nhạt như thế, chàng bỗng biến sắc mặt, nghi ngờ nổi lên quỳ mãi dưới đất lúng túng khó xử cực độ.
Khuôn mặt Lãnh Nguyệt My cũng chợt biến sắc, muốn đến đỡ Đặng Tiểu Nhàn dậy an ủi chàng mấy câu nhưng ở trước mặt sư phụ nàng không dám di động thực hiện hành động của mình, đành phải đứng một bên lòng cực kỳ lo lắng.
Từ Bán Nông sắc mặt không vui nhưng cũng không dám phát tác cơn giận dữ của mình, vội giơ tay đỡ Đặng Tiểu Nhàn dậy, đoạn bước lẹ tới trước mặt Thu Hàn Vân nói nhỏ:
- Ngươi... Ngươi không thấy làm như vậy là quá đáng sao?
Thu Hàn Vân lúc này cũng đã bình tĩnh trở lại, cảm thấy thái độ của mình vừa rồi có phần quá đáng, lòng áy náy không yên bèn ngước đôi mắt phượng nhìn về phía Đặng Tiểu Nhàn.
Thà rằng đừng nhìn thì tốt hơn, vừa nhìn thấy càng thêm buồn sầu.
Chỉ thấy Thu Hàn Vân run lên cầm cập, thân hình lảo đảo muốn ngã, đôi mắt đỏ hoe không kìm được dòng lệ thánh thót tuôn rơi.
Diện mạo, thân hình, khí độ, thần thái đều giống y hệt, giống như được đúc từ một khuôn ra, cử chỉ dáng điệu ngay cả ánh mắt cũng hệt như cố nhân.
Đứng trước mặt bà bây giờ dường như không phải là Đặng Tiểu Nhàn mà sống động như Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp uy chấn thiên hạ năm xưa.
Năm xưa chàng và nàng đã bao lần hẹn nhau dưới trăng, bao lần trao cho nhau câu thệ hải minh sơn, nói sao cho hết những tình ý đếm xuể những lời ân tình...
Cho dù vật đổi sao dời, đất trời biến chuyển tình yêu của họ vĩnh viễn không hề thay đổi.
Trời xanh khéo trêu người lẽ nào lại đúng là “Tự cổ đa tình thiên không dư hận” đa tình ôm hận thiên thu không nguôi.
Hôm nay...
Những lời thệ hải minh sơn dưới trăng đã trở thành mây khói tan biến trước mắt, nhưng trong lòng lửa hận vẫn thiêu đốt tâm can không lúc nào nguôi.
Nỗi buồn trong lòng cuồn cuộn như dòng nước không ngừng tuôn chảy về hướng đông.
Thu Hàn Vân quay đầu lại gắng nén tiếng nức nở, đôi mắt đăm đăm không chớp nhìn Đặng Tiểu Nhàn, tự nhiên phát sinh một tình cảm yêu thương trong lòng, thỉnh thoảng lệ vẫn tuôn rơi rồi kìm không được cất giọng run run kêu lên:
- Hài tử...
Thế là Đặng Tiểu Nhàn quên hết những điều buồn phiền, tình thương yêu mến kính phục lại nảy sinh chàng như thấy được hình bóng của tử mẫu, bất giác chàng lao vào lòng bà bật khóc nức nở vì sung sướng. Đây cũng chính là niềm mong mỏi của Lãnh Nguyệt My này. Mắt thấy mộng đã thành sự thật cũng không giấu nổi vui mừng lệ ẩn hiện trong khóe mắt.
Hai lão quái vật xú vị tương đầu là Trình Lão Nhị và Từ Bán Nông thấy thế cũng gật đầu liên hồi, cất tiếng cười sảng khoái.
Thu Hàn Vân và Đặng Tiểu Nhàn ôm nhau cùng khóc hồi lâu, bà mới chầm chậm đẩy Đặng Tiểu Nhàn ra, miệng lẩm bẩm nói:
- Hài tử, để ta nhìn lại ngươi một chút coi.
Hai người ngưng thần nhìn nhau, Thu Hàn Vân đưa hai tay vuốt nhẹ lên má Đặng Tiểu Nhàn, đoạn chậm chạp dùng tay gạt những giọt lệ trên mắt chàng, rồi hạ thấp giọng nói:
- Anh hùng sao dễ rơi lệ như vậy? Hài tử ngươi đừng khóc nữa.
Đặng Tiểu Nhàn gật đầu đáp:
- Vậy... Vậy thì người cũng đừng khóc.
Thu Hàn Vân gật đầu mỉm cười:
- Ừ, ta... Ta không khóc...
Miệng bà tuy nói không khóc nhưng những giọt lệ lấp lánh vẫn lăn dài rơi xuống.
Đặng Tiểu Nhàn vội lấy tay lau nước mắt cho bà đoạn nghiêm giọng bảo:
- Xem kìa! Người lại khóc nữa rồi. Tiểu nhi không... không muốn xưng hô người là lão tiền bối, gọi như vậy chẳng những tỏ ra quá xa lạ hơn nữa lại làm cho người già thêm.
Thu Hàn Vân bật cười phá lên khẽ liếc chàng rồi bảo:
- Hài tử, ngươi xem ta thật là đã già rồi mà.
Đặng Tiểu Nhàn vội vàng lắc đầu giọng chàng cương quyết:
- Người không già, không già chút nào. Tiểu nhi đã gặp nhiều nữ nhân chỉ có người là đẹp nhất mà thôi.
Thu Hàn Vân chợt đỏ bừng mặt vội vàng ngẩng đầu khẽ liếc nhìn Trình Lão Nhị và Từ Bán Nông đang mải nói chuyện, chính lúc Đặng Tiểu Nhàn nói ra điểm chính là Thu Hàn Vân còn trẻ đẹp thì hai người đang quay lưng lại nói chuyện huyên thuyên, hoa chân múa tay ra vẻ thích thú chẳng hề chú ý đến lời nói của Đặng Tiểu Nhàn.
Lãnh Nguyệt My cũng không vừa, nàng ngồi dưới ngốc cây hai tay chống cằm ngơ ngẩn xuất thần cơ hồ như đang nghĩ ngợi điều gì, kỳ thực không có gì lọt qua mắt của nàng được.
Tuy thế nhưng Thu Hàn Vân vẫn trầm nét mặt giọng có vẻ không vui khẽ cất tiếng nạt:
- Nói láo.
Thu Hàn Vân tuy làm mặt lạnh bên ngoài nhưng trong lòng bà cũng không giấu được niềm vui, trong thiên hạ không có một nữ nhân nào lại không thích người khác khen mình xinh đẹp. Thu Hàn Vân cũng là nữ nhân đương nhiên cũng thích như vậy.
Tính Đặng Tiểu Nhàn lại dai hơn gân trâu, chàng không chút sợ sệt nói tiếp:
- Tiểu nhi nói thật đó, vì vậy mà tiểu nhi mới không muốn gọi người là lão tiền bối... tiểu nhi... muốn gọi người.
Đặng Tiểu Nhàn trong lòng muốn gọi bằng “Mẫu thân”. Tuy nơi miệng chàng không muốn nói ra nhưng trong thâm tâm chàng muốn hô lớn trăm ngàn lần tiếng gọi thân thương đó.
Thu Hàn Vân đưa mắt nhìn Đặng Tiểu Nhàn, ánh mắt lóe lên tia sáng lạ thường, đôi tay vỗ nhẹ lên vai chàng ánh mắt như kỳ vọng như chờ đợi rồi thì thầm bảo chàng:
- Tùy người muốn, hài tử cho dù ngươi gọi ta là gì chăng nữa ta cũng thích, thật đấy ta rất thích.
Đặng Tiều Nhàn vừa nghe thấy thế trong lòng mừng rỡ hai chân khụy xuống, quỳ trước mặt Thu Hàn Vân lớn tiếng gọi:
- Cô cô.
Thu Hàn Vân thoáng ngẩn người ra tựa hồ như có hơi thất vọng nhưng mà sự thay đổi vụt qua rất nhanh, khuôn mặt đã bị nụ cười che mất, bà giơ tay đỡ chàng đứng dậy giọng tràn ngập vui mừng.
- Được, được lắm.
Nói chưa dứt lời đã thấy tiếng cười sảng khoái của Trình Lão Nhị vang lên, bóng người vụt tới, lão hóa tử và Từ Bán Nông đã tung mình đáp xuống trước mặt hai người đồng thời cười ha hả nói:
- Đây mới thực là chuyện vui lớn nhất thiên hạ.
Lãnh Nguyệt My cũng tiến lên trước cười bảo:
- Xin chúc mừng sư phụ.
Thu Hàn Vân chưa kịp nói gì thì Từ Bán Nông đã trợn tròn mắt nói với Đặng Tiểu Nhàn.
- Nè còn đồ đệ yêu quý của ta đâu?
Đặng Tiểu Nhàn đột nhiên biến sắc giọng chàng lắp bắp:
- Nàng... nàng đã thất tung rồi...
Từ Bán Nông vừa nghe thấy vậy liền nhảy dựng lên giơ tay lắm chặt Đặng Tiểu Nhàn Đoạn cất tiếng hỏi dồn dập:
- Nói, nói mau, đệ tử ta thất tung ra sao? Khi nào? Ở đâu? Có biết kẻ nào đã gây ra chuyện này không?
Bất ngờ có tiếng phạch phạch...
Có tiếng tay áo bay lồng lộng trong gió vọng tới liền đó mười mấy bóng người lẹ như điện xẹt từ bốn phương tám hướng bay tới dừng lại trước mặt năm người.
Bắc Đao Từ Bán Nông cực kỳ tức giận, nộ khí xung thiên, hữu thủ lanh lẹ đưa ra sau lưng.
Soạt...
Một đạo tinh quang lóe lên, ánh trăng chiếu xuống lấp lánh một thanh nhuyễn đao mỏng như lá lúa rộng chưa đầy một tấc đã lăm lăm trong tay.
Thanh nhuyễn đao này dùng Thiên Niên Hàn Thiết Tinh Kim chế thành, có thể thổi đứt sợi tóc, chém sắt như chém bùn nó là thứ binh khí giúp cho Từ Bán Nông rạng danh trên chốn giang hồ, bình thường nó rất ít được sử dụng. Tiếp đó chợt vang lên tiếng lạnh lùng của lão:
- Cẩu tạp chủng, lão phu nếu không phân thây mi thành trăm mảnh, thật khó tiêu hết nỗi hận của ta.
Nói chưa dứt lời hai chân lão điểm nhẹ xuống đất thân hình đã bay ra ngoài một trượng.
Lão nhanh nhưng Trình Lão Nhị còn nhanh hơn.
Chỉ thấy bóng người lướt tới, cánh tay phải mau lẹ vươn ra nắm chặt tay phải của Từ Bán Nông giọng nói vừa giận vừa tức cười:
- Lão tiểu tử, bộ mắt ngươi lọt tròng rồi hay sao?
Từ Bán Nông cấp nộ công tâm trầm giọng hét lớn:
- Lão tiền bối, nếu người không bỏ tay ra thì đừng trách ta là độc ác...
Từ Bán Nông chưa nói hết lời đã thấy một lão hóa tử mình khoác áo gấm ngũ sắc tay chống gậy trúc xanh, đầu gậy khắc hình đá hoa hạ xuống trước mặt mình.
Từ Bán Nông vừa thấy mặt người mới đến không khỏi rùng mình vội lui ra sau rụt cổ cười nói:
- Xin thứ lỗi hóa ra là ngươi. Ta thật có mắt không tròng.
Bang chủ Cái bang Thạch Lệnh Nguyên được nước bèn lấn tới lớn tiếng cười, cây gậy trúc xanh trong tay chỉ thẳng vào Từ Bán Nông đoạn cất giọng mỉa mai châm chọc:
- Hừ! Thì ra các hạ cũng còn có mắt đấy chứ, nói cho ngươi biết người khác thì có thể sợ cái tên Bắc Đao Từ Bán Nông, còn cái hoa đầu trượng của ta đây không ngán ngươi đâu. Các hạ thân cô thế yếu, đệ tử của Cái bang ta đây mỗi người chỉ cần xịt ra một bãi cũng đủ dìm ngươi chết tươi ngay lập tức.
Lúc này...
Thần Đao Trịnh Chính Nhân, Quỷ Ảnh Tư Sở Bưu, Thiên Long bát tướng cùng Phong Cái Thường Thắng Quân một trong Tứ đại trưởng lão của Cái bang cũng đã lục tục lên đỉnh núi, mọi người đều đã biết nhau từ lâu, sau một hồi hàn huyên, câu chuyện đã nhập vào chính đề.
Đặng Tiểu Nhàn vội vàng bước tới kéo tay Hứa Yến Sơn hỏi:
- Đại thúc, có tin tức gì chưa?
Hứa Yến Sơn xua tay buông tiếng thở dài lắc đầu bảo:
- Thật là cái đồ chết tiệt, tà khí. Trừ nội viện hoàng cung ra, ta hầu như đã lật tung cả cái thành Bắc Kinh lên mà chẳng thấy có một bóng ma nào cả.
Thần Đao Trịnh Chính Nhân an ủi Đặng Tiểu Nhàn:
- Ngươi chớ lên nóng vội, Cung Thân Vương đang tiếp tục tra xét nơi quan phủ có lẽ sẽ tìm...
Từ Bán Nông không chịu được nữa bè lớn tiếng hét:
- Các ngươi cứ mỗi người góp một câu chẳng ra thể thống gì khiến ta hồ đồ quá chừng, rốt cuộc chuyện gì đã xẩy ra, Tiểu Nhàn mau nói rõ lại cho ta nghe coi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 19:55:23 | Xem tất
Đặng Tiểu Nhàn đang muốn trả lời chợt nghe Thu Hàn Vân nói:
- Chư vị là khách phương xa sao mà nóng nảy quá vậy, hãy vào uống chén trà suông, rượu nhạt cái đã rồi thắp nến cùng bàn đại sự.
Trình Lão Nhị vuốt tóc cười bảo:
- Bất tất phải khách khí làm chi, cái hang thỏ bé xíu đó những bọn gian giảo âm hiểm không chỗ nào là không có bọn chúng. Còn nơi đây tầm nhìn khoáng đạt từ trên cao ngó xuống, gian tế đến đây cũng không cách chi mà ẩn hình được.
Quỷ Ảnh Từ Sở Bưu, Thần Đao Trịnh Chính Nhân cùng với Thiên Long bát tướng đều cảm thấy có lý liền đồng thanh đáp:
- Lời Trình lão tiền bối nói thật chí phải.
Đặng Tiểu Nhàn sợ Bắc Đao Từ Bán Nông nổi giận, vội đem chuyện Giang Thủy Hàn mang phong thư do chính tay Hồi Bộ chi Vương Mục Lặc Trác Mộc viết, đến Cung Thân Vương phủ cầu thân rồi lời cảnh báo trong đêm của Lãnh Nguyệt My, rồi cuộc giao đấu dữ dội với Giang Thủy Hàn tại Bích Đồng Thư viện, chuyện lão nhân gia cổ quái lấy thân thử kiếm, Tiểu quận chúa mất tích trong đêm, Cung Thân Vương đến Cái bang cầu viện cho đến việc mình cùng Trình Lão Nhị đến Diệu Phong sơn, kể lại rõ ràng từng chi tiết cho Từ Bán Nông và Thu Hàn Vân nghe hết một lượt.
Bắc Đao Từ Bán Nông bấy giờ mới minh bạch hóa ra Đặng Tiểu Nhàn và Trình Lão Nhị đến Diệu Phong sơn trước là để mưu tra xem Tiểu quận chúa có ở đây hay không nếu như Tiểu quận chúa không có ở đây, tiện dịp nói cho lão biết tin Tiểu quận chúa đã thất tung. Sau đó mời Thu Hàn Vân đến để cùng bàn bạc.
Cho nên...
Thần Đao Trịnh Chính Nhân, Quỷ ảnh Từ Sở Bưu, bang chúa Cái bang Thạch Lệnh Nguyên cùng với Thiên Long bát tướng sau khi tìm kiếm Tiểu quận chúa không có kết quả cũng đến tìm đây hội họp với mọi người.
Thật là đúng lúc Đặng Tiểu Nhàn và Trình Lão Nhị không những gặp được Từ Bán Nông ở đây đồng thời lại giáp mặt với Thu Hàn Vân và Lãnh Nguyệt My nữa.
Từ Bán Nông tự nhiên cảm thấy việc đại sư Huệ Quả Chưởng môn phái Thiếu Lâm và các vị khác thất tung nhất định có liên quan đến việc mất tích của Tiểu quận chúa ái đồ của mình. Thế là Từ Bán Nông cũng đem việc các vị Chưởng môn nhân các môn phái bị thất tung kể lại cho mọi người nghe đồng thời lão cũng nói ra ý kiến của mình.
Quần hùng hiệp nghĩa vừa nghe tựa như tiếng sấm ngũ lôi nổ tung trên đỉnh đầu ai nấy trợn tròn mắt miệng há hốc không thốt lên lời vẻ mặt kinh hoàng thất sắc.
Không khí trầm mặc nặng nề phủ xuống.
Vầng nguyệt bạch chênh chếch nghiêng về phía tây.
Thu Hàn Vân lên tiếng phá tan bầu không khí trầm mặc trước tiên:
- Theo ta nghĩ việc này tuyệt đối có liên quan đến Nam Bút Tả Tiếu Thiên. Không biết chư vị cảm thấy đúng không?
Quần hùng hiệp nghĩa gật đầu lia lịa đồng thanh hô lớn:
- Đúng vậy.
Thu Hàn Vân nói tiếp:
- Còn đối với việc chọn ra một số cao thủ trong các đại môn phái để tham gia việc này không biết ý của Trình lão tiền bối và chư vị thế nào?
Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị nghĩ ngợi một chút rồi cất tiếng nói với quần hùng.
- Chưởng môn nhân của họ thất tung. Nếu xét về lý lẫn tình đều phải mời họ tham gia nhưng số người không được quá nhiều, còn như mời những người nào, cũng phải cân nhắc kỹ càng một chút, hơn nữa phải nghiêm cấm bí mật, giữ kín không cho môn hạ đệ tử biết.
Thu Hàn Vân gật đầu nói tiếp:
- Không sai, chuyện này còn trắng đen lẫn lộn, ngụy dị vô cùng đến nay chúng ta vẫn chưa biết gì về địch nhân, một khi để lộ phong thanh khiến cho địch nhân phòng bị trước càng gây khó khăn cho chúng ta hơn.
Thần Đao Trịnh Chính Nhân bước lên trước dõng dạc nói lớn:
- Mời người nào? Giữ kín bí mật tại hạ cho rằng đã không phải là chuyện khó bởi vì chúng ta hầu như đều quen biết và hiểu rõ các đại môn phái, điều khó là chỗ hội họp của chúng ta làm sao thoát qua tai mắt của địch nhân.
Vấn đề này quả nhiên cực kỳ hóc búa, quần hùng đưa mắt nhìn nhau không biết làm sao cho được.
Đặng Tiểu Nhàn bản tính vốn cuồng ngạo nhưng chàng xử sự rất có chừng mực, tuy đầu óc minh mẫn không lường nhưng những người trước mặt, trừ Lãnh Nguyệt My ra họ đều là bậc trưởng bối của chàng. Vì vậy chàng đâu dám thất lễ tự ý xen vào chuyện này.
Do đó, những điều chàng muốn nói đều phải cố nén lại trong lòng, nếu không sẽ khó tránh khỏi bị mọi người cho là coi thường bậc tôn trưởng.
Nhưng mà Trình Lão Nhi tuy niên kỷ đã cao nhưng nhãn lực tinh anh vô cùng, nhất cử nhất động của Đặng Tiểu Nhàn đều không thoát khỏi cặp mắt của lão.
Cho nên Trình Lão Nhị hất hàm trợn mắt nói với chàng:
- Tiểu tử ngươi có điều gì cần nói hả?
Đặng Tiểu Nhàn vội mỉm cười lắc đầu:
- Không... Không có...
Trình Lão Nhị lịch duyệt giang hồ không bao giờ nhìn lầm người, huống chi Đặng Tiểu Nhàn là một tiểu tử còn ít kinh nghiệm làm sao có thể đánh lừa qua mắt lão được.
Liền đó sắc mặt lão chợt trầm hẳn lại, giơ tay túm lấy cổ áo của chàng đoạn cất tiếng cười lạnh lùng nói:
- Tiểu tử giỏi thật, ngươi dám cả gan giả bộ ngây thơ với ta hả, ta bảo cho ngươi biết, lão nhân gia đây nếm đủ mùi đời, tiếp xúc đủ mọi hạng người. Hừ! Đừng có hòng lấy vải thưa che mắt thánh, lão đay không mắc lừa ngươi đâu. Tiểu tử, có gì mau nói hết ra đi, đừng để rượu thưởng biến thành rượu phạt, mất hết thú vị đấy nhé.
Quần hùng đang vắt óc lộn ruột suy nghĩ để mong có sách lược tốt nhất để đối phó với địch nhân, nên chẳng ai rõ chuyện gì đã xảy ra. Mọi người biết rõ Trình Lão Nhị tính tình cổ quái vì vậy không một ai dám bước tới khuyên giải, đành phải đứng đó mà trong lòng lo lắng không yên.
Thái độ Đặng Tiểu Nhàn vẫn ung dung cất tiếng cười thoải mái như không có chuyện gì xảy ra vội nói:
- Lão gia gia, người hiểu lầm rồi, không phải tiểu tử không nói mà là không tùy tiện nói ra đấy thôi, lão tiền bối hãy nhìn xem trước mặt trừ Lãnh tỷ tỷ ra, đều là trưởng bối của tại hạ làm sao tại hạ dám vô lễ?
Trình Lão Nhị lắc đầu quầy quậy rồi cất giọng thóa mạ:
- Xú tiểu tử, mi đừng có làm bộ, mi không nghe tục ngữ có câu có trí không vì tuổi cao đó sao, mau nói chủ kiến của mi ra cho mọi người nghe qua coi thử, nếu hay lão hóa tử ta sẽ thưởng cho, nếu không hay ta cũng không trách cứ mi đâu.
Thu Hàn Vân đưa mắt nhìn chàng đoạn mỉm cười bảo:
- Hài tử, có gì ngươi hãy mau nói ra đi, trước mặt ngươi tuy đều là bậc trưởng bối cả, song chúng ta đều có chỗ không chu toàn, ta nghĩ mọi người cũng không trách ngươi đâu.
Đặng Tiểu Nhàn nghĩ ngợi một lúc rồi chầm chậm cất tiếng nói với quần hùng hiệp nghĩa:
- Việc đã cấp bách lắm rồi, chúng ta cần phải tra xét minh bạch việc này có phải là do Nam Bút Tả Tiếu Thiên gây ra hay không. Mục đích của lão là gì? Dùng phương cách nào để bắt cóc các vị Chưởng môn nhân của các đại môn phái mang đi mất tích?
Đặng Tiểu Nhàn ngưng lời ánh mắt chàng quét qua quần hùng hiệp nghĩa một lượt giọng chàng đột nhiên thấp xuống một chút, đoạn lớn tiếng nói tiếp:
- Có lẽ dùng thủ đoạn phi thường cưỡng bức các vị ấy không khó, nhưng mang những người sống sờ sờ đi lại trên chốn giang hồ mà mọi người không ai hay biết ngay cả đệ tử rải khắp thiên hạ tai mắt đông đảo như Cá Bang cũng bị bịt mắt che tai. Đây quả thực là điều cực khó.
Quần hùng gật đầu lia lịa cho rằng lời chàng cực kỳ có lý.
Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị và Bang chủ Cái bang Thạch Lệnh Nguyên trong lòng bứt rứt không yên, sắc mặt lúc thì xám ngắt lúc lại trắng bệch lẳng lặng không nói câu nào.
Đặng Tiểu Nhàn thấy vậy trong lòng cực kỳ đắc ý lên tiếng nói tiếp:
- Cho nên vãn bối để rằng chúng phải dùng phương cách đặc dị vô cùng mới có thể vận chuyển các nhân vật bị cưỡng bức này đến nơi đã định trước, nơi này cũng do Nam Bút Tả Tiếu Thiên phát lệnh thi hành.
Bang chủ Thạch Lệnh Nguyên nhíu mày, giọng nói không được tự nhiên, run run bảo:
- Tiểu tử, có lẽ những nhân vật bị thất tung đã gặp đại họa, hồn lìa khỏi xác rồi ư?
Quần hùng xúm lại bàn tán xôn xao cho rằng có thể như vậy.
Đặng Tiểu Nhàn mỉm cười giọng chắc như đinh đóng cột:
- Tuyệt đối không thể xảy ra điều đó.
Trình Lão Nhị hỏi ngược lại chàng:
- Ngươi dựa vào đâu mà võ đoán như thế?
Đặng Tiểu Nhàn lại mỉm cười, giọng tự tin bảo:
- Sát nhân tất phải có lý do, nếu như nói là để thị uy với các đại môn phái thì việc sát hại các vị này chẳng qua chỉ là việc rung cây nhát khỉ mà thôi nhưng tại hạ đoán rằng mục đích của hắn không phải ở đây hơn nữa đây là hạ sách, người thông minh không bao giờ...
Đặng Tiểu Nhàn ngưng lại thở một chút rồi nói tiếp:
- Lại nữa thực lực của các đại môn phái cũng tuyệt đối không thể xem thường, một khi biết được Chưởng môn nhân của mình chết thảm, tất nhiên họ sẽ liên kết lại làm một, liều chết với đối phương, còn như lắm được các Chưởng môn nhân trong tay chẳng những có thể cứu mình mà sẽ khiến cho các môn nhân đệ tử không giám khinh thường vọng động, lẩn tránh như chuột, chẳng biết Bang chủ có đồng ý không?
Bang chủ Cái bang Thạch Lệnh Nguyên nét mặt lộ vẻ vui mừng vỗ vai Đặng Tiểu Nhàn đoạn cười ha hả nói:
- Hảo tiểu tử không ngờ ngươi cũng có đầu óc đó chứ tốt lắm, quả là hổ phụ sinh hổ tử.
Thu Hàn Vân và Lãnh Nguyệt My cùng đưa mắt nhìn nhau sắc mặt cũng vui mừng không kém.
Thần Đao Trịnh Chính Nhân, Quỷ Ảnh Từ Sở Bưu, Thiên Long bát tướng thấy Bang chủ Cái bang khen chàng không ngớt trong lòng cũng vui thay cho chàng.
Bắc Đao Từ Bán Nông nhìn Đặng Tiểu Nhàn đoạn buông tiếng thở dài lẩm bẩm nói:
- Ôi! Thật là lớp sóng sau bao phủ lớp trước, người mới đã thay thế kẻ cũ xem ra chúng ta đều đã già rồi.
Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị trợn mắt lấy tay dí vào chóp mũi của Từ Bán Nông nạt nộ:
- Giỏi a, ngươi dám nói chuyện già trước mặt lão hóa tử đây sao? Thật là cái đồ không biết xấu hổ. Tiểu tử, ngươi đừng để ý đến hắn, cứ nói tiếp đi.
Đặng Tiểu Nhàn mỉm cười nói tiếp:
- Do vậy tại hạ cho rằng truy tìm những vị thất tung là việc trước tiên. Sau khi tìm ra nơi hạ lạc của họ, Nam Bút Tả Tiếu Thiên tất không còn chỗ ẩn hình, còn như hành tung của gia phụ bất tất phải cấp bách như vậy.
Thiên Long bát tướng ai nấy đều lộ vẻ giận dữ đồng thanh hét lớn:
- Tiểu Nhàn, ngươi...
Chàng biết họ hiểu lầm ý mình nên vội vã mỉm cười giải thích:
- Đã là người, ai lại không lo lắng cho việc an nguy của gia phụ? Trước khi các vị Chưởng môn nhân thất tung, họ đã từng di ngôn nói là ứng theo lời mời của gia phụ. Giã tâm của kẻ giấu mặt ai lại không biết là giá họa cho gia phụ, nếu như gia phụ xuất đầu lộ diện, kể như âm mưu của chúng đã thành công, mà Giang Thủy Hàn thâm nhập vào cung hành thích rồi thêm việc Tiểu quận chúa mất tích đủ để chứng minh gia phụ Chu đại hiệp vẫn an nhiên mạnh khỏe chưa bị rơi vào vòng cương tỏa của Nam Bút Tả Tiếu Thiên.
Thạch Lệnh Nguyên nét mặt đầy vẻ nghi ngờ không hiểu hỏi lại:
- Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp nghĩa khí ngút trời há có thể ngồi yên để cho đại họa giáng xuống giang hồ, võ lâm lưu huyết...
Trình Lão Nhị đôi mắt trợn trắng, bực tức quát lớn:
- Câm mồm, Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp trí huệ rộng lớn như biển mưu cơ thiên biến vạn hóa, thần quỷ khó lường. Chu đại hiệp không chịu lộ diện, trong đó tất có thâm ý làm sao bọn ta có thể thấu hiểu.
Thạch Lệnh Nguyên luôn miệng khen phải vội cúi mình tránh qua một bên.
Thu Hàn Vân sợ Trình Lão Nhị lại gây rắc rối thêm nên vội nói với Đặng Tiểu Nhàn:
- Hài tử, ngươi chỉ mới nói lướt qua thôi, còn chưa đề cập tới nơi tụ họp của chúng ta ở đâu? Làm thế nào để kiếm ra lơi hạ lạc của các vị thất tung? Và nơi tàng thân ẩn mình của Nam Bút Tả Tiếu Thiên?
Chàng cúi mình thi lễ đoạn cười nói:
- Cô cô, họp ở đâu? Các vị thất tung nơi nào? Nam Bút Tả Tiếu Thiên ẩn mình ở đâu nhìn bề ngoài là ba vấn đề khác nhau, kỳ thực nó chỉ là một vấn đề...
Bắc Đao Từ Bán Nông không kìm được vội nói chen vào:
- Ngươi chớ nói quanh co khó hiểu như vậy, lão phu đây sắp sửa bị cho nhà ngươi làm cho hồ đồ rồi nè.
Đặng Tiểu Nhàn đưa mắt liếc qua quần hùng một lượt rồi cao giọng nói:
- Trước khi gia phụ Chu đại hiệp còn chưa hiện thân, chư vị tiền bối có tin rằng Nam Bút Tả Tiếu Thiên còn tiếp tục hạ thủ đối với người trong võ lâm không?
Quần hùng không chút đắn đo nhất thời hô lớn:
- Nhất định có.
Đặng Tiểu Nhàn cực kỳ hưng phấn nói tiếp:
- Đại sư Huệ Quả phái Thiếu Lâm, Huyền Chân Tử phái Nga My, Vũ Tu Quyền phái Côn Lôn, Thiên Nhất đạo trưởng phái Võ Đang, Lương Thái Hư phái Hoa Sơn, Nhiếp Tiểu Thanh phái Thanh Thành, Đường Nhân Phượng phái Đường môn, Nam Cung Lý Siêu Phàm, Miêu Cương Ông Thúy Hoa, Hồi Bộ Chi Vương Mục Lặc Trác Mộc đều đã rơi vào trong tay lão, nếu như chư vị tiền bối là Nam Bút Tả Tiếu Thiên thì chư vị sẽ tiếp tục hạ thủ người nào.
Quần hùng đưa mắt nhìn nhau không biết trả lời sao.
Không khí đột nhiên trầm xuống.
Hồi lâu Thần Đao Trịnh Chính Nhân quét ánh mắt lướt nhìn mọi người đoạn chắp tay nói:
- Nếu như tại hạ đoán không sai thì mục tiêu sắp tới của Nam Bút Tả Tiếu Thiên chính là Huyền Thiên Nhất Kiếm Tư Mã Trường Thanh Bang chủ Phi Hổ bang hùng cứ hai tỉnh Vân Quý.
Thu Hàn Vân gật đầu nói:
- Không sai Huyền Thiên Nhất Kiếm Tư Mã Trường Thanh võ công lập thành một phái hùng cứ hai tỉnh Vân Quý, Phi Hổ bang thế mạnh người đông cao thủ nhiều vô kể, luận về thực lực e rằng không kém hai phái Thiếu Lâm và Võ Đang.
Giọng Trịnh Chính Nhân cực kỳ bất an nói:
- Tư Mã Trường Thanh lão nhân tuy có lòng hào hiệp cương chính bất tà nhưng lại vô cùng tự phụ, chúng ta từ xa tới chi viện nhưng hảo ý của chúng ta phải cực kỳ khéo léo để khỏi làm lão phật lòng mới được.
Trình Lão Nhị cười ha hả nói:
- Tư Mã Trường Thanh và lão hóa tử đây rất hợp ý nhau, tình như thủ túc tương thân. Ta nghĩ lão nhân cũng không đến nỗi xua đuổi chúng ta ra ngoài đâu.
Thạch Lệnh Nguyên bước lên cất tiếng nói với Trình Lão Nhị:
- Sư công, lão nhân gia đã quên rồi sao? Đến ngày Trùng cửu sắp tới là ngày sinh nhật của Tư Mã bang chủ, chúng ta sắm ít lễ vật tiếng là đến chúc thọ nhưng thực sự là đến chi viện, tiện cơ hành sự há chẳng phải tốt đẹp hay sao?
Quần hùng hiệp nghĩa gật đầu tán đồng.
Đặng Tiểu Nhàn thấy mọi việc đã an bài xong xuôi, lòng cũng cao hứng vô cùng, đôi mày kiếm giãn ra, tiếp tục lên tiếng:
- Chúng ta đến Tổng đàn của Phi Hổ bang chờ đợi phục sẵn, chỉ cần địch nhân xuất hiện cả gan xâm phạm, chúng ta không khó khăn gì để tra xét ra chỗ hạ lạc của các Chưởng môn nhân và sào huyệt nơi Tả Tiếu Thiên ẩn hình.
Đến đây quần hùng mới cảm thấy thiếu niên trẻ tuổi trước mặt mình quả thật liệu tính hơn người trong lòng càng thêm mến phục không hề dám khinh thường chàng nữa.
Trình Lão Nhị trìu mến nhìn chàng không chớp mắt, lát sau mới khẽ thở dài hỏi:
- Tiểu Tử, lão hóa tử đây phục ngươi vô cùng, nói đi chúng ta nên đi bằng cách nào.
Đặng Tiểu Nhàn im lặng suy nghĩ một chút, rồi nói tiếp:
- Đi thành một đội lớn rất dễ bị lộ, chi bằng phân thành từng nhóm nhỏ đi theo nhiều đường khác nhau. Một mặt có thể âm thầm dò xét tông tích địch nhân, mặt khác có thể trao đổi tin tức với người trong võ lâm hoặc giả có thể biết được những tin tức không ngờ tới, còn những cái khác thì vãn bối không hiểu biết.
Quần hùng nghe ý kiến của Đặng Tiểu Nhàn, bèn quyết định chia nhỏ ra, phân tất cả thành bốn nhóm mỗi nhóm năm người.
Nhóm thứ nhất gồm có Đông Địch Thu Hàn Vân, Lãnh Nguyệt My, Đặng Tiểu Nhàn, Phong Cái Thường Thắng Quân.
Nhóm thứ hai có Bắc Đao Từ Bán Nông, Quỷ ảnh Tư Sở Bưu, Thần Đao Trịnh Chính Nhân, Tửu Cái Ngụy Nhất Bình, Trì Cái Hoa Thập Lang.
Nhóm thứ ba là Cái bang Bang chủ Thạch Lệnh Nguyên, Phi Phi Phi, Khoái Thu Lưu, Hồ lão đạo, Bao Tam Nhi.
Nhóm thứ tư gồm Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị, Hứa Yến Sơn, Thẩm Nhị, lão Ngật Đáp, Tiểu biện nhi họ Trương.
Trong mỗi nhóm đều có người của Cái bang tham gia để có thể liên lạc với Phân đàn của Cái bang ở khắp nơi, đưa tin để kịp tiếp ứng. Đệ tử của Cái bang còn đưa thư tới Tây Đổ Nguyễn Đại Thành, Nạp Vũ Xuân và các cao thủ trong các đại môn phái hẹn giờ khởi hành. Đến ngày Trùng Cửu, cùng gặp nhau tại Tổng đàn Phi Hổ bang ở Côn Minh.
Hành trình của các nhóm sẽ đi như sau:
Nhóm thứ nhất do Đông Địch Thu Hàn Vân soái lĩnh, từ Trác Lộc đến Trương Hoàn, rồi từ Đại Đồng đi theo hướng rừng vòng đến Lan Châu, vượt sông Hạ vào Tứ Xuyên, đi qua Thành Đô, Nội Giang, Tuyên Thành, trực chỉ xuống Côn Minh.
Nhóm thứ hai do Từ Bán Nông soái lĩnh, từ Thạch môn qua Hàm Đan, đến Hứa Xương, rồi lại theo đường Nam Dương đi đến Hồ Bắc, xuyên qua Hồ Nam vào Quí Châu, theo đường Quý Dương tới Côn Minh.
Nhóm thứ ba Bang chủ Cái bang Thạch Lệnh Nguyên thống lĩnh thừ Thiên Tân qua Tế Nam đến Từ Châu, xuống Hợp Phì, đoạn trực chỉ vượt qua Cửu Giang, vào Hằng Sơn theo đường Chỉ Giang vào Quí Châu rồi thẳng đến Côn Minh.
Nhóm thứ tư do Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị thống lĩnh từ Đường Cô vòng qua Uy Hải Vệ đến Thanh Đảo, qua Thượng Hải đến Hàng Châu rồi từ Long Tuyền đến huyện Vĩnh An tỉnh Phúc Kiến, sau đó xuyên qua Quảng Đông đến huyện Nam Đơn tỉnh Quảng Tây, đoạn qua ngã Quí Châu tiến vào Côn Minh.
Mọi người sắp đặt xong, chỉ chờ ngày khởi hành mà thôi.
Đặng Tiểu Nhàn chớp mắt đột nhiên như nhớ ra điều gì, vội bước tới trước mặt Trình Lão Nhị cúi gập mình thi lễ, đoạn cất giọng từ tốn nói:
- Lão gia gia, vãn bối muốn thỉnh lão gia gia một việc...
Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị vỗ vai chàng, giọng ông cực kỳ trìu mến, đoạn cất tiếng cười ha hả nói:
- Tiểu tử, ngươi đừng nói là một chuyện, cho dù là trăm ngàn chuyện cũng được. Ngươi cứ nói, lão hóa tử ta biết được cái gì sẽ nói hết cho ngươi nghe.
Đặng Tiểu Nhàn nghe vậy vội mô tả hình dáng diện mạo, y phục của lão nhân cổ quái đã táng mạng dưới lưỡi kiếm của mình tại Bích Đồng thư viện. Tiếp đó chàng hỏi Trình Lão Nhị:
- Người có biết lai lịch của lão nhân cổ quái đó không?
Trình Lão Nhị nhíu mày, cúi đầu nghĩ ngợi hồi lâu không nói.
Trăng lặn sao thưa, bình minh đã từ từ ló dạng.
Trình Lão Nhị đột nhiên trợn mắt, toàn thân bỗng run lên miệng lẩm bẩm nói:
- Không sai, chính là lão...
Nét mặt Đặng Tiểu Nhàn thoáng lộ vẻ nghi ngại lặng im đứng nhìn, không dám làm kinh động đến vị tiền bối.
Đông Địch Thu Hàn Vân và Thần Đao Trịnh Chính Nhân không hẹn mà cùng bước về phía Trình Lão Nhị, hai người đưa mắt nhìn nhau, đoạn đồng thanh nói:
- Người mà lão tiền bối muốn nói đến phải chăng là Độc Cô kiếm khách Độc Cô Sinh?
Trình Lão Nhị buông tiếng thở dài, buồn rầu cất tiếng:
- Người này thường du hí phong trần rày đây mai đó, kiếm thuật đã đạt đến mức thâm ảo. Không chính không tà, vui buồn tùy tâm. Nào ngờ lại bị táng mạng bởi thanh Mặc kiếm, lẽ nào đây là ý trời!
Quần hùng hiệp nghĩa ai nấy tròn xoe đôi mắt, miệng há hốc lẳng lặng ngó Đặng Tiểu Nhàn, không ai còn dám tin vào tai mình, một vị danh gia kiếm thuật đương thời lại bị một nhát kiếm của chàng xuyên tâm, gục chết tại chỗ, ôm hận đi xuống suối vàng.
Đặng Tiểu Nhàn ngạc nhiên, ngơ ngác:
- Lão... Lão liều chết cứu Giang Thủy Hàn là nghĩa làm sao? Lão và Giang Thủy Hàn có quan hệ thế nào?
Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị chậm chạp bảo:
- Quan hệ giữa lão với Giang Thủy Hàn ra sao? Vì sao lại liều chết cứu hắn? Ta cũng không được rõ. Bất quá ta chỉ có thể nói cho ngươi biết người ấy đứng vào hàng tôn sư, Nam Bút Tạ Tiếu Thiên phải gọi lão là sư thúc. Hóa ra Độc Cô kiếm khách Độc Cô Sinh có quan hệ mật thiết với Giang Thủy Hàn, hèn chi lão đã cam tâm đem thân thử kiếm cứu Giang Thủy Hàn thoát hiểm.
Lúc này, Đặng Tiểu Nhàn lấy từ trong người ra một chiếc hồ lô bằng bích ngọc lớn độ chừng ngón tay cái, được chế tác cực kỳ tinh xảo, phát ra những tia sáng lấp lánh, đoạn dùng hai tay đưa cho Trình Lão Nhị rồi nói:
- Lão gia gia, người thử xem vật này.
Trình Lão Nhị không hiểu đưa mắt nhìn chàng rồi lắp bắp:
- Cái này...
Đặng Tiểu Nhàn thở dài một tiếng mặt lộ vẻ bi thương đáp:
- Vãn bối trong lúc thu liệm thi thể của Độc Cô kiếm khách thì phát hiện ra nó.
Trình Lão Nhị nghe vậy liền cầm lấy nó quan sát kỹ càng chỉ thấy phía trên có khắc một bức tranh sơn thủy, nét chạm khắc cực kỳ khéo léo, sắc sảo khiến cho người ta mê mẩn không nỡ rời tay, cái này nhất định có điều dị thường.
Trình Lão Nhị xem xét một lát, rồi tiện tay đưa qua cho Thu Hàn Vân xem thử.
Đông Địch Thu Hàn Vân ngưng thần chăm chú nhìn chiếc hồ lô ngọc trong tay, hồi lâu rồi đột nhiên thất thanh la lên kinh ngạc:
- Các người xem, phía trên có chữ.
Đặng Tiểu Nhàn và Trình Lão Nhị vội ngó nhìn thì thấy phía trên mặt của chiếc hồ lô ngọc có khắc bốn hàng chữ nhỏ li ti, tựa như những chiếc lá kim bé xíu khắc lên, nếu chẳng để ý nhìn kỹ và có nhãn lực hơn người thì không tài nào phát hiện ra.
Thủy hoàn sơn Sơn bao thủy Thủy tại sơn trung Sơn tại thủy trung Quần hùng hiệp nghĩa ai nấy đều trố mắt ngó hàng chữ trên chiếc hồ lô ngọc không thể nào đoán ra hàm ý trong bốn hàng chữ này.
Bầu trời sáng bạch đã được những tia nắng của vầng dương nhuộm hồng, làn khói bếp của mấy nhà dưới chân núi đã theo gió lượn bay tỏa khắp bốn phương.
Quần hùng đã lên đường, bọn họ không nhà không cửa nói đi là phủi mông đứng dậy đi liền không hề nuối tiếc.
Đông Địch Thu Hàn Vân và Lãnh Nguyệt My nói là cần quay về Hàn Vân tiểu trúc để sắp xếp một chút, tiện thể tiếp đón một người, đoạn hẹn vào lúc mặt trời lặn sẽ họp mặt với Đặng Tiểu Nhàn và Phong Cái Thường Thắng Quân tại Vương Ký đại xa điếm ở Phương Thuận Kiều.
Đặng Tiểu Nhàn tuy không vướng bận chuyện nhà cửa nhưng chàng cũng phải quay về Bắc Kinh gặp mặt Cung Thân Vương để nói rõ sự tình cho nhạc phụ nghe.
Đặng Tiểu Nhàn đi chưa được bao xa, chợt phát hiện Lãnh Nguyệt My không ngừng quay đầu lại ngó chàng.
Chàng bối rối không biết họ còn phải chờ đón người nào?
Lúc nãy đông người chàng không tiện hỏi bây giờ Thu Hàn Vân cũng đã đi xa, thật là may mắn, chàng nhẹ nhàng tung mình đuổi theo Lãnh Nguyệt My đoạn hỏi nhỏ:
- Tỷ tỷ, thầy trò ngươi phải đón người nào vậy.
Lãnh Nguyệt My cười hì hì, chớp đôi mắt long lanh đẹp mê hồn hỏi ngược lại chàng:
- Người này bộ quan trọng với ngươi lắm sao?
Đặng Tiểu Nhàn lúng túng mỉm cười:
- Ta... ta chỉ tùy tiện hỏi vậy thôi.
Lãnh Nguyệt My lườm chàng một cái rồi mỉm cười bảo:
- Sớm muộn gì ngươi cũng gặp mà, ta đi đây.
Nói dứt lời, song cước của Lãnh Nguyệt My điểm nhẹ xuống đất, thân hình liền bay vọt lên phút chốc đã cách xa nơi Đặng Tiểu Nhàn đang đứng.
Đặng Tiểu Nhàn ngơ ngẩn nhìn theo bóng nàng xa dần, xa dần. Trong lòng đột nhiên có một cảm giác bồi hồi khó tả.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 19:56:40 | Xem tất
HỒI 23: TÌNH NGHĨA THÂM SÂU
Trời đã vào khoảng cuối hạ đầu thu, song tiết trời vẫn còn khá nóng bức, vầng dương đỏ rực trên cao.
Nhưng khi đêm xuống khí trời trở nên dịu mát, có lúc còn nhuốm hơi lạnh, bởi vì nơi đây là vùng Mân Sơn giáp với hai tỉnh Cam Túc và Tứ Xuyên.
Ráng đỏ khắp trời.
Vầng dương dần dần ngả xuống phía tây.
Một chiếc xe ngựa có mui chậm chạp bò lên theo sơn lộ, người đánh xe kéo sụp chiếc mũ xuống ngồi dựa vào càng xe, lắc lư cái đầu như muốn ngủ gục.
Một hán tử trẻ tuổi cưỡi con Huyết Hãn Bảo Mã, đầu đội mũ tre. Lúc trước, lúc sau tựa như đi theo hộ vệ chiếc xe này.
Cả xe lẫn ngựa cùng với hai người đều bị đất cát bụi bặm phủ lên một lớp dày thêm, mồ hôi đổ ra như mưa đã biến họ trở thành những đống bùn di động.
Nếu như không ra sức chạy mau thì người nọ đâu đến nỗi như vậy.
Người ngồi dựa vào càng xe, đang định ngủ gật bất ngờ khẽ hất chiếc mũ lên, chỉ thấy trong ánh mắt tinh quang chiếu ra sáng ngời, khuôn mặt không chút mệt mỏi, ngửa đầu nhìn trời rồi hú lên một tiếng, con tuấn mã kéo xe tựa như linh thông liền ngẩng đầu hí lên một hồi dài, rồi tung bốn vó phóng như bay trên sơn lộ gập ghềnh.
Con Huyết Hãn Bảo Mã của hán tử trẻ tuổi kia cũng không chịu kém, hí lên một hồi đoạn cất bốn vó chạy như bay.
“Hấp” một tiếng đã phóng lên trước.
Một lát sau, cả hai đã tiến vào vùng núi, phóng mắt nhìn ra chỉ thấy những đỉnh núi cao liên tiếp trùng trùng điệp điệp, mây núi hòa lẫn vào nhau không biết bao xa dường như không có điểm cùng tận.
Đi được một đoạn, xe ngựa đột nhiên ngừng lại.
Bóng người nhẹ nhàng lướt qua, một thiếu nữ nhan sắc tuyệt trần đã từ trong xe đáp xuống mặt đất, nàng chẳng phải ai khác chính là Lãnh Nguyệt My thuộc nhóm thứ nhất.
Lãnh Nguyệt My đưa mắt nhìn Đặng Tiểu Nhàn đang ngồi trên mình ngựa và Phong Cái Thường Thắng Quân đang ngất ngưởng trên càng xe, vẻ mặt nghi ngờ ngơ ngác hỏi:
- Sao vậy?
Đặng Tiểu Nhàn vẫn ngồi trên ngựa, đưa tay chỉ về phía trước, nét mặt giọng nói vô cùng buồn bã:
- Tỷ tỷ, người xem kìa.
Lãnh Nguyệt My nhìn theo hướng tay chàng chỉ, chợt thấy thế núi mỗi lúc một hiểm trở, những vách đá dốc đứng, liên tục nhấp nhô, con đường ngoằn ngoèo hướng lên, xe ngựa cực kỳ khó đi, khuôn mặt xinh đẹp của Lãnh Nguyệt My bỗng biến sắc, giậm chân liên hồi giọng lo lắng.
- Vậy... vậy thì phải làm sao đây?
Thu Hàn Vân từ trong xe cất tiếng cười bảo:
- My nhi, đừng sốt ruột lo lắng như thế, từ nay tới ngày trùng cửu vẫn còn sớm, cùng lắm thì bỏ xe đi bộ cũng được. Trời không còn sớm nữa, chúng ta tạm nghỉ lại nơi đây một đêm. Ngày mai tiếp tục lên đường cũng không trễ đâu.
Lúc này trời đã sẩm tối màn đêm buông xuống bao phủ khắp nơi.
Ngựa đang nhẩn nha gặm cỏ, người cũng chuẩn bị bữa ăn.
Đặng Tiểu Nhàn nhìn miếng lương khô cứng ngắc trên tay, nuốt mãi không trôi. Chàng đang nghĩ phía trong xe trừ hai người là Thu Hàn Vân và Lãnh Nguyệt My ra không biết còn có người nào ở trong đó?
Trên lộ trình đi, lúc dừng chân nghỉ lại, trú ngụ trong khách điếm, chàng hầu như không có cơ hội được gặp mặt con người bí mật này. Nếu như không có Thu Hàn Vân ngăn cản thì cũng bị Lãnh Nguyệt My kiếm cớ đuổi đi không cho gặp mặt.
Bởi vậy cho nên đến bây giờ chàng vẫn chưa gặp nhân vật này, càng không biết mặt mũi hình dáng người đó ra sao. Bất quá chỉ biết được một điều người này nhất định là nữ nhân.
Nếu không thì Thu Hàn Vân và Lãnh Nguyệt My đều là thân phận nữ nhi đâu thể suốt ngày trong xe với người này.
Nghĩ mãi chàng mới đột nhiên há miệng cắn một miếng lương khô cứng ngắc rồi cố gắng nhai nuốt. Sau đó, uống vài ngụm nước, trong lòng thầm nhủ:
“Mặc kệ nàng ta là ai chăng nữa cũng chẳng quan hệ tới họ Đặng nhà mình, hơi đâu lo cho phí sức”.
Lòng chàng tuy nghĩ vậy, nhưng mắt vẫn không ngừng nhìn chằm chằm vào chiếc xe dừng bên gốc cổ thụ rậm rạp ở đằng xa, lòng nghĩ thầm:
“Có lẽ giờ này họ cũng đang ăn”.
Thình lình phía bên cạnh chàng vang lên giọng cười khàn khàn.
Đặng Tiểu Nhàn vội quay đầu qua nhìn, chỉ thấy Phong Cái Thường Thắng Quân đang chăm chú trố mắt nhìn chàng không chớp, đôi mắt sáng rực sắc như lưỡi dao như muốn xuyên thấu lục phủ ngũ tạng của chàng.
Đặng Tiểu Nhàn chợt rùng mình, mặt đỏ ửng lên giọng chàng lắp bắp:
- Lão tiền bối, người...
Phong Cái Thường Thắng Quân lắc lắc cái bầu rượu trong tay, rồi cười ha hả bảo:
- Sướng quá có đậu xanh nướng nữa à? Nè hớp hai ngụm rượu đi. Nó... nó có thể làm người ta gan dạ thêm đó.
Đặng Tiểu Nhàn thấy lời nói của lão tất phải có ẩn ý gì đây, nên chàng tiếp nhận bình rượu, ngửa cổ tu liền hai ngụm rồi từ từ cất tiếng:
- Ngươi nói vậy nghĩa là...
Phong Cái Thường Thắng Quân chỉ vào tảng đá đối diện ra hiệu cho chàng ngồi xuống, đoạn nói với chàng:
- Địa giới này không giống như phương bắc của chúng ta. Đêm khuya không có việc gì thì chớ chạy lung tung, coi chừng phải chết vì sợ đó.
Đặng Tiểu Nhàn miệng tuy không nói ngưng trong lòng không chịu phục.
Phong Cái Thường Thắng Quân biết trong lòng chàng đang nghĩ gì liền cười nói:
- Ngươi đã thấy ma đi chơi chưa?
Đặng Tiểu Nhàn kinh ngạc lắc đầu đáp:
- Chưa thấy.
Phong Cái vừa uống rượu vừa hỏi tiếp:
- Ngươi có nghe ai nói ma bao giờ chưa?
Đặng Tiểu Nhàn lắc đầu quầy quậy trả lời:
- Cũng chưa từng nghe qua.
Thường Thắng Quân đưa tay lấy từ trong túi ra một cái giò heo hầm tương, rồi há miệng ngoạm một miếng lớn, dĩ nhiên chẳng thể nào mở miệng nói tiếp.
Lòng chàng động tính hiếu kỳ nhưng cũng không mấy tin tưởng nên cất tiếng hỏi lại:
- Lão thấy chưa?
Thường Thắng Quân miệng nhai nhóp nhép, đoạn lão nói tiếp:
- Thấy rồi, hơn nữa không chỉ có một lần mà thôi.
Nét mặt Đặng Tiểu Nhàn đầy vẻ nghi ngờ nói:
- Hả! Có chuyện đó thật hay sao?
Phong Cái Thường Thắng Quân trợn mắt nhìn chàng, rồi trầm giọng nói:
- Ngươi cho rằng ta lừa ngươi đó hả? Các nơi như Tứ Xuyên, Vân Quí, Phúc Kiến đều có cái vụ dắt thây ma đi chơi.
Đặng Tiểu Nhàn thấy Thường Thắng Quân nói chuyện đàng hoàng không có vẻ gì là đùa cợt, lòng chàng không khỏi sợ hãi, lẩm bẩm nói:
- Tại sao chỉ có ba nơi này là có việc “thây ma đi chơi” thôi? Lẽ nào...
Phong Cái Thường Thắng Quân nghiêm giọng bảo:
- Bởi vì những địa phương này núi non hiểm trở, thuyền xe không tiện đi lại, người sống thì lá rụng về cội, kẻ chết thì gửi nắm xương tàn nơi cố hương. Do đó, mới có cái nghề dẫn thây ma đi chơi.
Đặng Tiểu Nhàn nghe đến đấy há hốc miệng kinh ngạc, không thốt nên lời.
Thường Thắng Quân nói tiếp:
- Cho dù thây ma nhiều hay ít đều cần có hai người dẫn đường, một người thổi đoản địch đi trước dẫn đường, một người ở sau gõ thanh la đuổi thây ma đi.
Đoản địch làm bằng ống trúc to bằng ngón tay dài độ năm tấc, thanh âm phát ra cao vút, chói tai vô cùng khiến cho người ta ớn lạnh, không rét mà run cầm cập.
Chiếc thanh la bằng đồng to bằng miệng tô, giữa dày bìa mỏng thanh âm phát ra cực trầm, quái dị phi thường thuận theo chiều gió âm vang dội tai nghe táng đởm kinh tâm, cực kỳ ghê rợn. Thây ma mình mặc áo thọ y, trên mặt dán một miếng giấy vàng khiến cho người ta không rõ diện mục ra sao, sau lưng dán một đạo bùa chân co chân duỗi, bước theo người dẫn đường ở phía trước.
Người dắt thây ma đi chơi khởi hành trong đêm đi qua những nơi hoang sơn thẳm cốc, ít có dấu chân người lui tới, hoặc giả có gặp người đi trong đêm, nhưng chỉ cần nghe thấy tiếng thanh la, tiếng đoản địch của người dẫn đường họ đều hoảng hốt tránh qua một bên.
Bởi vì người ở vùng đó tin rằng một khi mà gặp mặt các thây ma dạo chơi này, nhất định bản thân phải bị chết bất đắc kỳ tử.
Trước khi trời rạng sáng, lúc gà vừa cất tiếng gáy thì kẻ dẫn đường và thây ma cùng vào quán trọ nghỉ chân, thây ma đứng úp mặt vào tường, xếp thành hàng ngay ngắn.
Những quán trọ này đương nhiên không lấy tiền người chết mà chủ yếu dựng lên phục vụ cho kẻ dẫn đường.
Giờ giấc hành trình của thây ma được tính toán chuẩn xác phi thường, trước khi thây ma lên đường kiền có người thông báo cho thân quyến thây ma biết năm nào, tháng nào, ngày nào, giờ nào sẽ đưa thây ma về nhà.
Thân quyến của thây ma sau khi nhận được thông báo, lập tức mua sắm áo quan, đèn nhang nến giấy và các đồ dùng chuẩn bị để đón thây ma trở về nhà.
Khi thây ma bước về đến cửa, người thân thích phải quay mặt tránh đi, đợi cho đến khi nào thây ma dừng lại xong xuôi người thân mới được ló mặt ra.
Bởi vì nếu thấy mặt người thân quá sớm, thây ma sẽ đổ ngục xuống đất không dậy được nữa. Cho dù người kia có pháp thuật cao minh đến đâu cũng không thể sai khiến nó hành động được.
Đến đây nhiệm vụ của người dẫn thây ma đi chơi kể như hoàn tất, đương nhiên gia chủ phải đưa tiền cho kẻ đó. Tiểu tử, bây giờ ngươi tin chưa?
Đặng Tiểu Nhàn nghe xong, tóc chàng dựng đứng lên khắp người đột nhiên rùng mình nổi gai ốc ớn lạnh.
Một đám mây che khuất vầng trăng, màn sương đêm dày đặc tựa như một tấm lưới vĩ đại từ trên không trung thả xuống trải ra bao phủ khắp bốn phương.
Lá cây xào xạc những bóng đen di động tựa như trăm ngàn bóng ma đang thủ thế xông tới.
Ánh lân tinh lập lòe, nương theo làn gió lúc ẩn lúc hiện, tiếng chim kêu từng hồi trong đêm, thanh âm nghe thật thê lương, cơ hồ như tiếng quỷ khóc trong đêm, vang lên đây đó, như muốn hớp hồn bắt vía người ta.
Đêm khuya nơi chốn hoang sơn lạnh lẽo khiến Đặng Tiểu Nhàn trằn trọc không sao ngủ được.
Bóng cây nhảy múa đột ngột hóa thành trăm ngàn bóng ma bay xuống, khiến chàng sợ hãi la lên nhưng không thành tiếng.
Bất ngờ, một ngôi sao trong giải ngân hà xẹt ngang bầu trời khuya đen đặc.
Đặng Tiểu Nhàn chợt định thần nhìn lại chẳng có một hồn ma bóng quỷ nào cả, chẳng qua là do chàng tự tưởng tượng mà thôi.
Đã không cách nào ngủ được, tại sao lại không đi dạo một chút cho khuây khỏa?
Chàng vội sửa lại y phục, bước lên trước trong ánh sáng nhạt nhòa của những vì sao trước mắt chàng, hiện lên những con đường sâu hun hút, những đỉnh núi nhô ra chắn ngang cùng với những hòn sơn thạch hình thù kỳ dị nhấp nhô trong đêm tối mịt mù còn khó đi hơn bội phần.
Cho dù là Đặng Tiểu Nhàn có công lực thâm hậu, khinh công thập phần liễu đắc, lúc này cũng phải mướt mồ hôi, chàng thất vọng định đi sang nơi khác.
Bỗng nhiên dưới gốc cây không tùng vọng tới tiếng khóc nỉ non của một người.
Tiếp đó, một cái bóng lướt qua, chợt thấy một thiếu nữ trẻ tuổi phong tư yểu điệu thướt tha, bước chân nhẹ nhàng tóc xõa ngang vai, mình mặc bộ y phục trắng tinh, lắc mình qua những tảng sơn thạch chạy tới dưới bóng không tùng cất tiếng khóc thảm thương.
Thiếu nữ áo trắng nọ tuy dứng xoay lưng lại. Không thấy được mặt nàng, nhưng nhìn dáng vẻ thướt tha cũng có thể đoán được nàng cực kỳ xinh đẹp.
Động lòng trắc ẩn ai mà chẳng có, huống hồ Đặng Tiểu Nhàn lại có lòng nghĩa hiệp giúp yếu thắng mạnh, há lại để cho một thiếu nữ khóc thảm nơi hoang sơn trong đêm khuya mà không đến cứu viện ư?
Đặng Tiểu Nhàn vội xốc lại cổ áo bước tới hỏi rõ đầu đuôi, bỗng chàng chợt rúng động tâm thần mặt biến sắc nhẹ nhàng tung mình trở về nguyên vị, lo lắng nghĩ thầm:
“Lâu nay ta thường nghe ở vùng hoang sơn lúc đêm khuya có yêu quỷ biến thành người, câu hồn đoạt vía mê hoặc người ta, lẽ nào Bạch Y nữ nhân...”
Đặng Tiểu Nhàn ngó kỹ lại xem ra chẳng giống cô quỷ chút nào, chàng chớp mắt lần nữa, hào khí bốc lên, thầm nhủ trong lòng:
“Mình đường đường là thân nam nhi vác kiếm hành hiệp trong giang hồ, trừ ác ma há lạ sợ hồn ma bóng quỷ”.
Nghĩ đến đây, chàng liền gan dạ hẳn lên, thận trọng dán mình trên vách đá tay lăm lăm nắm chặt chuôi kiếm, chậm chạp di động lên phía trước.
Thiếu nữ áo trắng càng ngày càng khóc thê thảm hơn, miệng nàng không ngớt lẩm bẩm:
- Ôi! Chắc ta chết mất, sống vậy cũng chẳng ích chi, tránh cho mẹ ta khỏi khổ. Ta khổ, chàng cũng...
Đặng Tiểu Nhàn thoáng ngạc nhiên nghĩ thầm:
“Thì ra nàng khổ vì tình... Tự cổ đa tình luôn ôm hận, chỉ một chữ tình quả nhiên hại người vô chừng. Chà, đã làm người ai có thể vô tình được? Cho dù nàng là quỷ thì cũng là loại quỷ đa tình. Ta làm gì phải sợ nàng?”
Khoảng cách giữa hai người càng lúc càng gần, thanh âm thân hình tất cả sao lại quá thân quen với Đặng Tiểu Nhàn, đúng rồi Bạch Y nữ nhân này chính là nàng, nhất định là nàng rồi.
Đặng Tiểu Nhàn vui sướng như phát điên, đôi môi hồng thắm, ánh mắt long lanh, mái tóc mượt mà tỏa hương thơm dịu của nàng, còn thân hình mềm mại tuy là chuyện đã rồi nhưng chàng cứ ngỡ là mới hôm qua, khiến chàng suốt đời khó quên bởi vì đây là nữ nhân đầu tiên lọt vào đời chàng.
Giấc mộng đêm hôm nào lại trở về, hình bóng của nàng lại hiện ra trước mắt làm sao không khiến cho chàng hưng phấn xúc động như vậy.
Chàng hấp tấp muốn gặp chàng để nói lên niềm nhớ nhung suốt bao lâu nay, đồng thời cũng cầu mong cho nàng tha thứ, chàng cần phải nói cho nàng biết hôn lễ giữa chàng và Tiểu quận chúa Mai Động Ni không phải do ý mình muốn, thật là tình thế bất đắc dĩ mà thôi.
Chàng cần phải nói cho nàng minh bạch, trong trái tim của mình trừ nàng ra chàng không thể dung nạp người nào khác dược.
Trong lúc cấp bách, bước chân của chàng tự nhiên nhanh hơn. Một hòn đá nhỏ bị chàng đá văng đi, tuy nó chỉ là một hòn đá nhỏ bé nhưng khi rời khỏi chỗ cũ đã gây ra một thanh âm thập phần kinh người, huống chi đây lại là đêm khuya ở một vùng hoang sơn vô cùng tĩnh mịch như nơi đây.
Thiếu nữ áo trắng nghe vậy giật mình, chân tay luống cuống la lên kinh hãi, chân chạy như điên, nào ngờ mới chỉ được mấy bước khuôn mặt đột nhiên thất sắc, toàn thân run lên mắt mở to kinh ngạc, lùi mãi ra sau như vừa gặp quỷ, những cây khổng tùng phía sau đã chặn mất đường lui của nàng.
Thật là tiến thoái lưỡng nan, nàng kinh hoàng thất sắc, đăm đăm nhìn chàng hồi lâu mới gắng hết sức thốt ra được mấy lời:
- Là... là ngươi, ngươi... đấy... sao?
Đặng Tiểu Nhàn chăm chú nhìn nàng không chớp mắt, vẻ mặt tiều tụy của nàng khiến chàng đau xót, tiếng khóc ai oán làm chàng thêm hổ thẹn vẻ lạnh lùng làm chàng cực kỳ khó xử.
Hai người ngày nhớ đêm thương, nhưng chợt gặp mặt chỉ biết đưa mắt nhìn, nhìn nhau mà chẳng biết nói sao.
Hồi lâu sau, Đặng Tiểu Nhàn từ từ cất tiếng:
- Tố Tố...
Bạch Hàng Tố giọng u buồn:
- Ngươi... ngươi đi đi...
Giọng Đặng Tiểu Nhàn cực kỳ đau khổ:
- Ta đã đến thì không thể đi được. Ngươi biết cá tính của ta mà. Tố Tố... lẽ nào nàng...
Bạch Hàng Tố buồn rầu buông tiếng thở dài, khuôn mặt thất thần nói với chàng:
- Có thể gặp mặt ngươi lần cuối cùng, ta đã mãn nguyện lắm rồi. Ta... ta chỉ muốn...
Bóng người lẹ làng bớc tới, một tiếng thét xé tai vang lên, Đặng Tiểu Nhàn đã bay người tới trước ôm chặt lấy nàng, sợ hãi la lên thất thanh:
- Nàng... nàng muốn chết sao.
Đẩy không ra, giẫy dụa cũng không thoát, Bạch Hàng Tố vừa giận vừa lo vung tay đánh như mưa vào mặt vào người chàng, nhưng hai cánh tay của Đặng Tiểu Nhàn như hai gọng kiềm xiết lại ghì chặt lấy nàng. Không biết cách nào hơn nàng đành gục đầu vào ngực chàng, thất thanh khóc lớn.
Đặng Tiểu Nhàn đưa tay vuốt nhẹ lên mái tóc nàng rồi nói:
- Nàng đừng quên ta đã từng nói, trước đây ta không biết quá khứ nàng, nhưng tương lai nàng thuộc về ta. Vì ta, nàng không thể chết và ta cũng không cho phép nàng chết.
Bạch Hàng Tố từ từ đẩy chàng ra, đôi mắt đờ đẫn ngẩng đầu nhìn chàng, miệng lẩm bẩm:
- Ngươi cũng đừng quên rằng, ta đã từng nói với ngươi ta chỉ là một người có quá khứ mà không có tương lai. Ngươi... ngươi hãy để cho ta...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 19:59:27 | Xem tất
Đặng Tiểu Nhàn chợt trầm sắc mặt, giọng lạnh lùng:
- Ngươi muốn chết hả? Được rồi, vậy thì chúng mình cùng chết một thể, cùng xuống suối vàng cho có đôi.
Đặng Tiểu Nhàn nói xong, liền buông Bạch Hàng Tố ra ngẩng cao đầu bước tới phía vực sâu vạn trượng.
Bạch Hàng Tố bỗng thất sắc, mặt trắng bệch sợ hãi, hồn phi phách tán, tuy nàng thực sự muốn tìm cái chết, nhưng nàng không thể đành lòng đứng nhìn chàng chết trước mặt mình. Bởi vì nàng yêu chàng vô cùng sâu đậm, ngày đêm nàng luôn cầu mong cho chàng may mắn sống lâu trăm tuổi, bình an suốt đời, thế là nàng đau khổ van xin chàng.
- Tiểu Nhàn, ngươi... ngươi dừng làm vậy. Ta van ngươi...
Bước chân của chàng dừng lại trước bờ vực sâu thăm thẳm, rồi quay lại ngó Bạch Hàng Tố:
- Ngươi không... không muốn ta chết thật sao?
Bạch Hàng Tố gật đầu đáp:
- Ừ.
Đặng Tiểu Nhàn mỉm cười, trầm giọng bảo:
- Vậy thì ta nghe lời ngươi, vì ngươi ta sẽ không chết nữa.
Bạch Hàng Tố nói chàng ghê gớm thật không sai chút nào.
Bạch Hàng Tố liếc nhìn vực sâu thăm thẳm sát dưới chân Đặng Tiểu Nhàn, nàng không khỏi rùng mình ớn lạnh, nàng biết rõ tính khí của chàng nếu không ngăn cản chàng có thể nhảy xuống dưới đó thật sự, giọng nàng run run:
- Tiểu Nhàn, mau... mau xích lại gần đây một chút.
Đặng Tiểu Nhàn nói giọng cương quyết:
- Không, ngươi phải trả lời ta trước đã.
Bạch Hàng Tố khẽ buông tiếng thở dài đành phải miễn cưỡng đáp:
- Được rồi, ta cũng không muốn chết nữa.
Đặng Tiểu Nhàn cất tiếng cười, giọng cười chan chứa tình cảm phát xuất từ đáy lòng chàng, đôi mắt chàng sáng rực, ánh mắt đắm đuối nhìn xoáy vào nàng tựa như muốn hòa tan nàng ra, rồi chàng chầm chậm đi tới, đầu hơi cúi xuống.
Bạch Hàng Tố muốn trốn chạy nhưng ánh mắt của Đặng Tiểu Nhàn, con tim chàng, toàn thân chàng phát ra sức hút tựa như miếng nam châm, một lực hút vô hình nhưng mãnh liệt vô cùng, hấp dẫn nàng làm cho nàng cũng từ từ bước tới.
Đôi môi họ nhanh chóng gắn chặt vào nhau, hai người nghe thấy con tim cùng đập dồn dập bởi vì chưa lúc nào tâm hồn họ gần nhau như lúc này.
Phía xa xa, trên một ngọn tiểu sơn có một đôi mắt đang lóe sáng nhìn chằm chằm không chớp vào Đặng Tiểu Nhàn và Bạch Hàng Tố.
Hắn tuy bịt một miếng vải đen che mặt, nhưng không giấu nổi ánh mắt đố kỵ, song mục như hai hòn lửa đỏ rực, lẩm bẩm một mình:
“Hừ, Đặng Tiểu Nhàn, điểm này thì ngươi mạnh hơn ta. Ta có gì thua kém ngươi nào? Nhưng mà Mai Đông Ni, Lãnh Nguyệt My, Bạch Hàng Tố ba thiếu nữ đều là trang quốc sắc thiên hương, nhan sắc diễm lệ tuyệt trần, đối với ngươi tình yêu sâu đậm khôn lường, khiến ta ôm hận trong lòng, vạn kiếp không nguôi”.
Gã bịt mặt càng nhìn càng thêm giận dữ, miệng thầm thốt lên những lời thóa mạ cực kỳ cay độc:
- Đặng Tiểu Nhàn, ngươi cứ đợi đấy mà xem ta sẽ làm cho ngươi phải khổ hận suốt đời, chết không nhắm mắt. Hừ, ta sẽ tặng cho ngươi hai cái sừng...
Gã bịt mặt căm hận liếc nhìn Bạch Hàng Tố và Đặng Tiểu Nhàn một cái, rồi nhẹ nhàng tung mình lẹ như điện xẹt trong phút chốc đã mất hút vào màn đem dày đặc.
Trên đỉnh núi đối diện, Đông Địch Thu Hàn Vân sắc mặt tái xanh đưa mắt nhìn Đặng Tiểu Nhàn và Bạch Hàng Tố đang hôn nhau say đắm dưới gốc cây không tùng trong lòng lửa giận bốc lên bừng bừng, thân hình nhẹ nhàng di động thu thế như muốn lao ra.
Bất ngờ bóng người lẹ làng lướt qua, mau tựa sao băng sẹt xuống, giơ tay ôm lấy hữu cước của Thu Hàn Vân thân hình quỳ mọp dưới đất quyết không chịu buông ra.
Đông Địch Thu Hàn Vân ánh mắt lạnh giá, liếc xéo Lãnh Nguyệt My giọng bà âm trầm thét lên:
- Bỏ tay ra! Nếu không... ngươi sẽ bỏ mạng lập tức dưới chưởng của ta.
Lãnh Nguyệt My ngẩng đầu vẻ mặt không hề tỏ ra sợ sệt ân sư.
Thu Hàn Vân nhìn Lãnh Nguyệt My trong lòng thương hại, không nỡ hạ thủ. Hồi lâu bà mới khẽ thở dài, thần sắc đã hồng hào trở lại, hữu chưởng vừa đẩy ra đã từ từ thu lại, đứng lặng thinh không thốt lên lời.
Lãnh Nguyệt My cảm kích nhìn ân sư, khóe mắt lấp lánh như sắp khóc, giọng nhỏ nhẹ thưa:
- Sư phụ thấy hết rồi sao?
Thu Hàn Vân ngửa mặt nhìn trời, buồn rầu buông tiếng thở dài không buồn để ý đến nàng.
Lãnh Nguyệt My nói tiếp:
- Hai người thật sự yêu nhau bằng cả tấm lòng, sống chết vì nhau, người không có lý do nào để chia rẽ bọn họ được. Sư phụ, người làm như vậy làm sao họ sống nổi?
Đông Địch Thu Hàn Vân lạnh lùng đáp:
- Nó nói với ta rằng suốt đời nó không lấy ai, ở một mình cùng ta...
Lãnh Nguyệt My vẫn bình thản nói:
- Không phải nàng đồng ý mà chẳng qua bị sư phụ bức bách đó thôi. Ơn sư phụ đối với nàng tựa như Thái Sơn, thử nghĩ xem làm sao nàng dám trái lời? Sư phụ không thể dựa vào chuyện ân oán năm xưa với Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp mà đành lòng ngăn trở hạnh phúc của Tố muội.
Đông Địch Thu Hàn Vân với Lãnh Nguyệt My tuy danh phận sư đồ, nhưng tình cảm thân thiết như mẫu tử, lời nói của Lãnh Nguyệt My tuy động chạm tới bà, khiến cho bà không được vui, nhưng bà chẳng hề phiền trách mà chỉ hơi trầm sắc mặt:
- Cho nên ta mới quyết định để cho nó tự đi tìm hạnh phúc. Nó yêu ai cũng được, nhưng cấm quan hệ với Đặng Tiểu Nhàn.
Giọng Lãnh Nguyệt My buồn rầu pha chút phẫn nộ:
- Bởi vì Đặng Tiểu Nhàn là con trai của Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp? Hay là...
Thu Hàn Vân đưa tay đỡ Lãnh Nguyệt My đang quỳ dưới đất dậy, nét mặt sầu muộn, giọng than thở:
- My nhi, con nên biết, Tố nhi tuy không phải do ta sinh ra nhưng ta đã nuôi nấng nó từ nhỏ cho đến giờ. Mười mấy năm nay ta đã dành hết tình thương cho nó, yêu thương càng nhiều thì trách nhiệm càng nặng nề hơn. Ta không cho nó tiếp cận gần gũi với Đặng Tiểu Nhàn vì ta sợ rằng nó sẽ đau khổ như ta. Tình sâu đậm thì nỗi hận càng thêm nhiều, tim nó suốt đời tan sẽ bị tan nát không sao hàn gắn lại được.
Lãnh Nguyệt My tuy rất đồng cảm với nỗi khổ tâm của sư phụ, nhưng nàng không tán đồng với cách làm của bà, nàng liền cất tiếng hỏi:
- Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp không để ý hay là đã bạc tình với sư phụ?
Thu Hàn Vân hai mắt ứa lệ, lắc đầu khẽ thở dài:
- Chuyện cũ đã qua rồi, không nên nhắc lại làm gì, vì lúc đó sư phụ...
Lãnh Nguyệt My thông minh hơn người, nàng đã nghe được chuyện tình của sư phụ mình với Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp nay nhìn nét mặt của ân sư biểu lộ tình cảm, chứng tỏ suy đoán của mình là đúng, nàng liền nói tiếp:
- Sư phụ muốn nói là lúc đó nếu như quyết đoán kịp thời, không hề do dự thì Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp cũng không sợ làm tổn thương tình huynh đệ kết nghĩa của mình với Hoàng Lịch, người sẽ không rời bỏ sư phụ đúng không?
Lời Lãnh Nguyệt My tựa như mũi dao nhọn chích vào vết thương trong tâm hồn Thu Hàn Vân, bà không thừa nhận mà cũng không phủ nhận, cất giọng nói:
- Cũng không thể nói là ta do dự bất định lúc đó nữ nhân tính tình kín đáo đâu có như các ngươi bây giờ. Suốt ngày cứ yêu với thương trên cửa miệng, đại cô nương cũng chẳng biết thẹn thùng là gì?
Lãnh Nguyệt My thấy sư phụ đã dần dần bình tĩnh trở lại, sự tình đã có chiều chuyển hướng, nàng bèn tiến thêm một bước thử thăm dò ý của ân sư:
- Sư phụ, người còn hận Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp không.
Thu Hàn Vân ngửa mặt lên trời hồi lâu, giọng bà buồn rầu:
- Thời hoa niên đã trôi qua rồi, thời gian đã khiến con người tự già đi, thời gian có thể thay đổi tất cả. Yêu ư? Hận ư? Ngay cả ta cũng không rõ lắm, người đã già yêu và hận cũng không mãnh liệt như thời còn trẻ nữa.
Lãnh Nguyệt My thấy thời cơ đã đến, vội vàng chuyển câu chuyện vào chính đề nàng dựa vào mình sư phụ, giọng nhỏ nhẹ:
- Người cảm thấy Đặng Tiểu Nhàn như thế nào?
- Ngài rồng mắt phượng thần thái y hệt như Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp, nhưng có phần ương bướng hơn thân phụ, dám... nếu như Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp năm xưa chỉ cần bằng một nửa... có lẽ mối tình của ta đã thành, không phải ôm hận suốt đời như vậy. Ôi, trời xanh trêu ngươi...
Lãnh Nguyệt My chớp mắt, nàng đã đoán ra tâm tư của sư phụ, thầm mỉm cười trong bụng, giọng nàng chầm chậm nói:
- Sư phụ nói rằng nếu Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp năm xưa giống như con trai mình bây giờ, dám yêu dám chịu có lẽ tình yêu của người và Chu đại hiệp đã không phải đứt đoạn giữa chừng phải không?
Thu Hàn Vân chợt đỏ bừng mặt, lặng thinh không nói câu nào.
Lãnh Nguyệt My thấy ân sư mình tỏ thái độ như vậy, bèn từ tốn lấn dần lên, mỉm cười nói tiếp:
- Đặng Tiểu Nhàn là ái tử của Chu đại hiệp, Tố Tố tuy không phải do người sinh ra nhưng luôn gọi người bằng mẫu thân. Tại sao người lại không thành toàn cho họ, khiến cho mối trường hận vì tình với Chu đại hiệp ngày nay được bù đắp phần nào, há chẳng phải là điều tốt đẹp hay sao?
Lời Lãnh Nguyệt My nói không phải là vô lý. Hơn nữa, nàng lại yêu thương Bạch Hàng Tố vô cùng, coi Hàng Tố như em ruột mình, lại thêm lòng nàng cũng cực kỳ yêu thích Đặng Tiểu Nhàn, tuy chưa dám nói ra nhưng trong lòng đã thầm yêu trộm nhớ.
Lãnh Nguyệt My rất giỏi đoán ý người ta, nàng đã thấy rõ được tâm ý của sư phụ, bèn lắc nhẹ vai Thu Hàn Vân đoạn cười bảo:
- Sư phụ, người trả lời đi.
Thu Hàn Vân thở dài một tiếng, lắc đầu trừng mắt ngó Lãnh Nguyệt My một hồi, đoạn âu sầu bảo:
- Chao ôi, các ngươi lớn cả rồi, lông cánh đều đã cứng cáp. Sư phụ đâu có quyền giữ các ngươi lại, muốn làm gì thì tùy ý các ngươi.
Lãnh Nguyệt My không thể ngờ được một chuyện lớn lại được giải quyết một cách dễ dàng như vậy, nàng không khỏi lộ vẻ vui mừng, vội quỳ sụp xuống đất khấu đầu lạy tạ:
- Đa tạ sư phụ, đa tạ sư phụ.
Thau Hàn Vân liếc nhìn Lãnh Nguyệt My, bỗng bà cất tiếng cười:
- Hì hì... hì hì...
Lãnh Nguyệt My vội đứng bật dậy, ngơ ngác nhìn ân sư rồi nàng nghi ngờ, giọng nói có vẻ bất an:
- Sư phụ...
Thu Hàn Vân cười bảo:
- Con a đầu quỷ quái kia, đây là chuyện của Tố nhi và Đặng Tiểu Nhàn, cần gì ngươi phải phí sức tạ ơn. Hừ! Cái ma tâm quỷ kế của ngươi bộ sư phụ đây không biết hay sao?
Lãnh Nguyệt My khẽ giậm chân giọng hờn giận:
- Sư phụ à, người định nói xấu con hả?
Thu Hàn Vân nhìn nàng trân trân không chớp mắt, Lãnh Nguyệt My thấy sư phụ nhìn mình như vậy, bất giác nàng lúng túng cúi đầu xuống.
Thu Hàn Vân mỉm cười hỏi nàng:
- My nhi, con cũng yêu hắn phải không?
Lãnh Nguyệt My đỏ mặt xấu hổ, giọng nàng ngượng nghịu:
- Sư phụ ác quá cứ chọc đồ nhi hoài à.
Thu Hàn Vân lên giọng nói chậm rãi:
- Ngươi thích hắn có gì là không phải, một lang quân hai thiếp cũng được, để khỏi tránh ta không công bằng, hay thiên vị sư muội ngươi. Khuôn mặt Lãnh Nguyệt My càng đỏ bừng hơn, nàng nũng nịu lao vào lòng sư phụ, ôm chầm lấy bà lắc lắc giọng hờn dỗi trách móc:
- Sư phụ xấu chết đi được, ghét sư phụ ghê.
Đông Địch Thu Hàn Vân vừa lấy tay đẩy nàng ra vừa mắng:
- Đủ rồi, đủ rồi. Bộ ngươi tính làm cho gân cốt của lão sư phụ gãy rời hay sao? Mau đi canh chừng hai đứa kẻo nó lại buồn rầu đi tìm cái chết khiến ta thêm phiền bây giờ.
Lãnh Nguyệt My vui sướng mỉm cười luôn miệng, nàng nhẹ nhàng tung mình nhảy lên, thoáng chốc đã biến ra đằng xa.
Đông Địch Thu Hàn Vân khẽ buông tiếng thở dài, lặng im đứng đó, gió núi thổi mơn man trên tóc bà lay động, tà áo bà phất phơ trông thật đẹp, khuôn mặt không hề biểu lộ một chút cảm xúc, không biết là vui hay buồn tựa như vừa rơi mất vật gì. Rồi lại tựa như vừa tìm thấy vật gì, có lẽ bà đang chìm đắm trong dòng hồi ức xa xưa.
* * * * *
Bạch Hàng Tố và Đặng Tiểu Nhàn đang áp mặt kề tâm ôm chặt lấy nhau, chìm đắm trong tình yêu. Tuy không hề nói với nhau lời nào, chỉ lặng im yêu đến tận cùng, lòng cùng chung ý nghĩ rằng im lặng còn nói nhiều điều kỳ diệu hơn là lên tiếng.
Lãnh Nguyệt My thấy vẻ mặt mê đắm của hai người, trong lòng tự nhiên cảm động không nói nên lời, không nỡ xen vào tách rời họ ra, cố gắng giữ cho thanh âm không bật ra khỏi miệng mình.
Đặng Tiểu Nhàn đã tăng tiến rất nhiều về công lực, chàng không còn mê muội kém cỏi như ngày xưa, tuy ôm mỹ nhân trong tay say đắm như vậy, nhưng nhất cử nhất động của Lãnh Nguyệt My vẫn không thoát khỏi tai mắt của chàng, chợt thấy chàng đột nhiên biến sắc, thấp giọng quát:
- Ai đó?
Lãnh Nguyệt My nhướng đôi lông mày đen nhánh, cố ý đùa dai chọc tức hai người:
- Tố muội, sư phụ đến kìa.
Bạch Hàng Tố run bắn người, mặt xám ngắt chân như muốn khụy xuống.
Đặng Tiểu Nhàn vội đưa tay đỡ Bạch Hàng Tố dìu nàng đứng vững lại, tuy trong lòng chàng cố trấn tĩnh, những cũng bị vẻ sợ hãi của nàng làm cho chàng toát mồ hôi lạnh. Hồi lâu vẫn không thấy Đông Địch Thu Hàn Vân lộ diện, trong lòng không khỏi nghi hoặc đưa mắt nhìn Lãnh Nguyệt My đoạn thì thầm hỏi:
- Tỷ tỷ, cô cô đâu?
Lãnh Nguyệt My thấy Bạch Hàng Tố sợ chết khiếp như vậy, nàng cũng thấy thương hại không nhịn được bèn cười hì hì rồi nói:
- Tố muội ơi, ngươi sợ thành tật rồi đấy. Ta... ta chỉ đùa ngươi cho vui thôi mà.
Bạch Hàng Tố vừa bực tức lại vừa buồn cười, nàng mím chặt môi định xông tới tát vào mặt Lãnh Nguyệt My một cái thật mạnh cho đã tức, nhưng chợt kìm lại, cất giọng dịu dàng pha lẫn giận hờn:
- Ngươi... ngươi làm ta sợ chết khiếp đi được. Sư tỷ, tỷ làm sao mà đến được đây, sư phụ đâu?
Lãnh Nguyệt My cố ý làm mặt lạnh, đoạn đáp:
- Làm sao à? Ngươi đến được, bộ ta không được hay sao? May mà ngươi còn nhớ tới sư phụ, người kêu ta đến đây để bắt ngươi về vấn tội.
Bạch Hàng Tô ngây người đứng lặng im, đôi mắt đỏ hoe cơ hồ sắp khóc.
Đặng Tiểu Nhàn thông minh tuyệt đỉnh, biết rằng Lãnh Nguyệt My đang cố ý chọc nàng, chàng vội bước lên trước, đến bên Lãnh Nguyệt My nói nhỏ:
- Tỷ tỷ, đừng chọc nàng nữa mà.
Lãnh Nguyệt My giơ tay ôm Bạch Hàng Tố vào lòng, chẳng thèm để ý tới Đặng Tiểu Nhàn, hai tỷ muội thân mật ghé sát vào tai nói nhỏ với nhau điều gì.
Thoáng chốc, Bạch Hàng Tổ sắc mặt tươi tỉnh, mỉm cười luôn miệng, giọng nàng ngạc nhiên hỏi lại:
- Tỷ nói thiệt đấy chứ?
Lãnh Nguyệt My tỏ vẻ không vui:
- Ta có khi nào lừa gạt ngươi chưa?
Bạch Hàng Tố cảm kích đưa mắt nhìn Lãnh Nguyệt My, giọng nàng nhỏ nhẹ:
- Sư tỷ, tiểu muội biết rằng người đã ra tay giúp đỡ. Đại ân đức này không biết cảm tạ sao cho hết, suốt đời tiểu muội không dám quên hảo ý của người.
Lãnh Nguyệt My khẽ đưa tay vuốt tóc nàng, đoạn giọng nói cực kỳ thân tình:
- Chúng ta đều là nữ nhân, hơn nữa lại là đồng môn, sư tỷ phải có trách nhiệm lo lắng cho ngươi, đâu cần ngươi phải tạ ơn với tạ nghĩa làm chi.
Đặng Tiểu Nhàn cứ đứng bên ngoài đưa tay gải đầu bối rối, không biết bọn họ đang thì thầm điều gì, chàng không nhịn được liền nói chen vô:
- Hai người to nhỏ thì thầm cái gì vậy? Để ta đứng lẻ loi một mình mà không biết ngượng hay sao.
Bạch Hàng Tố liếc nhìn chàng, miệng đang muốn nói, đột nhiên đỏ bừng mặt vội vàng cúi đầu xuống.
Lãnh Nguyệt My nhìn Đặng Tiểu Nhàn đoạn nghiêm giọng bảo:
- Chuyện riêng của nữ nhân nói với nhau, một đại nam nhân như ngươi lại cứ kè kè một bên quấy rối, chúng ta lạc bước đến nơi hoang sơn này trong đêm khuya ngươi cũng phải rảo quanh bốn phía xem xét chung quanh, vạn nhất có xảy ra chuyện gì thì thật là mất mặt vô cùng.
Đặng Tiểu Nhàn thầm cảm thấy xấu hổ trong lòng, mình và Bạch Hàng Tố cứ mãi chôn chân ở đây nói chuyện yêu đương hầu như quên mất nhiệm vụ của mình, nếu như lỡ xảy ra chuyện không hay, chẳng những chàng không biết ăn nói ra sao với các bậc trưởng bối mà e rằng sẽ làm tổn hại đến thanh danh của gia phụ là Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp.
Lãnh Nguyệt My thấy sắc mặt của Đặng Tiểu Nhàn liên tục biến đổi lúc đỏ lúc xanh mét, ngây người lặng im không nói, nàng lại cho rằng lời nói của mình quá nặng khiến chàng tức giận vội bước đến vỗ nhẹ vào vai chàng, giọng an ủi:
- Tỷ tỷ vì thương ngươi nên lời nói có hơi nặng nề mong ngươi chớ trách ta mới phải.
Đặng Tiểu Nhàn biết Lãnh Nguyệt My lầm ý chàng, vội cười bảo:
- Tỷ tỷ, ngươi nghĩ đến thế kia à, ngươi xem tiểu đệ là người nào?
Bạch Hàng Tố ngước nhìn chàng đôi mắt chan chứa ân tình mỉm cười nhỏ nhẹ nói:
- Vây... vậy ngươi còn chưa chịu đi ngay sao...
Đặng Tiểu Nhàn luyến tiếc nhìn Bạch Hàng Tố, chàng lẩm bẩm:
- Cái này thì...
Lãnh Nguyệt My khẽ đẩy chàng ra mỉm cười nói:
- Đi đi, còn đứng đó lẩm bẩm cái gì? Tất cả đều đổ lên đầu ta hết, còn ngươi cứ yên tâm đợi làm tân lang thôi.
Bạch Hàng Tố nguýt Lãnh Nguyệt My một cái, mặt ửng đỏ xấu hổ giọng bực tức mắng yêu:
- Sư tỷ, ngươi thật là đáng ghét.
Đặng Tiểu Nhàn nở nụ cười, trong lòng vui sướng, song cước điểm nhẹ xuống đất thân hình đã bay vút lên không lẹ như sao xẹt thoáng một cái đã biến mất tăm mất tích.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 20:01:02 | Xem tất
HỒI 24:
Một tảng sơn thạch hay ngọn cây nào để tàng thân án mình được, còn bức thạch bích cũng không hề có chỗ lõm vào.
Cho dù thân pháp và khinh công của bóng đen nọ cao minh và nhanh nhẹn đến đâu chăng nữa cũng không thể trong nháy mắt biến mất như vậy được, điều duy nhất có thể xảy ra là hắn đã ém thân trốn vào trong sơn động...
Đặng Tiểu Nhàn suy nghĩ một lát tay nắm chặt chuôi kiếm cúi đầu chui vào sơn động cố tìm cho được bóng đen nọ.
Trong sơn động tối tăm dị thường, lên xuống nhấp nhô, thập phần khó đi.
May là gần đây chàng đã trải qua không ít biến cố nên đã có không ít kinh nghiệm giang hồ lại thêm tư chất hơn người, thông minh tuyệt đỉnh, võ công tiến bộ rất nhanh, trên giang hồ võ lâm thật hiếm có đối thủ ngang sức với chàng.
Đặng Tiểu Nhàn nghĩ ngợi một hồi, suy đoán rằng trong nơi thâm sơn này nhất định phải có rất nhiều các thạch động tự nhiên có lẽ sâu đến mấy dặm xuyên suốt dãy núi, nhân đó sau khi xem xét xong một đoạn, chàng liền triển khai khinh công bộ cước chuyển động lẹ hơn.
Quả nhiên...
Ánh sáng bên ngoài chợt hiện ra, đúng là thạch động ăn xuyên trong núi, thông đến một sơn cốc khác khiến chàng điên lên vì sung sướng, bước chân nhanh hơn trong chớp mắt Đặng Tiểu Nhàn đã ra khỏi cửa động.
Chàng thận trọng quan sát kỹ cảnh vật trước mắt, đôi mày kiếm không ngừng di động mắt liên tục đảo quanh lòng thầm khen ngợi đoạn chàng nghĩ thầm:
“Thật là một nơi cẩn mật nếu như ngụy trang khéo léo miệng hang che mắt thiên hạ thì cho dù ta có thiên binh vạn mã dò xét từng tấc đất cũng khó mà phát hiện ra nơi này”.
Nguyên là tòa thạch động này không giống như sơn cốc mà do bốn vách núi thẳng đứng bao quanh một khoảng bình địa rộng độ vài trượng, càng lên trên càng nhỏ dần, chỗ có ánh sáng chiếu xuống chỉ là một tiểu động to bằng miệng giếng.
Dường như cái thạch tĩnh này là do người ta tạo nên, hiện tại chính vào lúc vầng trăng treo lơ lửng giữa trời ánh sao bóng trăng vàng chiếu miệng thạch tĩnh cho nên nơi này vẫn sáng rực.
Đặng Tiểu Nhàn nhẹ nhàng tung mình lên tiến vào thạch thất. Chỉ thấy vách đá xanh biếc ánh sáng lấp lánh phản chiếu tia sáng rọi lên người.
Khi nhìn kỹ gian thạch thất này lớn bằng hai căn phòng nhỏ ghép lại. Phía sau có một lối đi thông ra, dường như có thể dẫn đến một nơi nào khác.
Trong một góc thạch thất, để đầy đủ gối chăn mùng mền phía trên còn hằn dấu tựa như có người vừa mới ngủ dậy xong.
Trên mặt đất vô cùng sạch sẽ không có hột bụi nào cả, nếu như không có người quét dọn thì làm sao sạch được như thế?
Phía hành lang bếp lửa vẫn chưa hoàn toàn tắt hẳn, vài miếng thịt quay còn sót lại trên xiên nướng.
Đặng Tiểu Nhàn trong lòng cảm thấy lành lạnh không nén được sợ thầm nghĩ:
“Ta chỉ có một mình xông vào nơi hiểm địa, phải nên cẩn trọng mới được”.
Hốt nhiên...
Phía sau lưng chàng chợt có tiếng tay áo phất phơ nhè nhẹ. Đặng Tiểu Nhàn tâm thần chấn động vội quay người lại.
Chỉ thấy một đại hán râu tóc rối bù, mắt mở trừng trừng, tay xách cương đao đang lựa thế xông tới.
Đặng Tiểu Nhàn trở nhẹ cổ tay một tiếng động phát ra.
- Soạt...
Ô quang lóe lên thanh Mặc kiếm đã được rút ra khỏi vỏ cầm chặt trong tay chỉ vào mặt đại hán nọ, cất lên tiếng cười lạnh lùng trầm giọng quát lớn:
- Các hạ muốn thế nào đây?
Đại hán tóc rối nọ không nói một lời, đứng im như cũ không hề động đậy.
Đặng Tiểu Nhàn cực kỳ phẫn nộ thấy gã đại hán không đáp cặp mày kiếm dựng lên, mắt lộ sát cơ vung kiếm hét lớn:
- Ngươi muốn chết?
Lời nói chưa dứt, ô quang chớp lóe kiếm ảnh như núi nhanh hơn điện xẹt cuồn cuộn lao tới trước ngực đại hán nọ.
Nói thì chậm nhưng sự việc diễn ra rất nhanh thanh Mặc kiếm đen tuyền đã điểm tới cực kỳ lanh lẹ.
Quái lạ thay đại hán bị lưỡi kiếm xuyên thấu qua tim nhưng vẫn đứng sừng sững nguyên vị, không hề cử động cũng không hề thốt lên một tiếng rên rỉ.
Đặng Tiểu Nhàn thầm la lên một tiếng vội vã thu kiếm về rồi cúi mặt lui ra sau sắc mặt tỏ ra ngượng ngùng nhìn đại hán nọ không chớp mắt, chợt nghe...
Rầm...
Thân hình của gã đại hán nọ đã đổ ụp xuống đất.
Đặng Tiểu Nhàn trong lòng nghi hoặc bụng thầm nhủ:
“Ai đã giết gã? Tại sao phải giết gã, chẳng lẽ là...”
Bất ngờ...
Từ phía hành lang thông qua nơi khác của gian thạch thất chàng đang đứng, truyền lại tiếng thét thê thảm của nữ nhân nghe như tiếng quỷ khóc ma rên trong đêm khiến cho người ta rợn tóc gáy không lạnh mà run.
Đặng Tiểu Nhàn chợt ngây người đứng lặng rồi như chợt tỉnh tung mình phóng đi theo hành lang nơi thạch thất lao vào bên trong.
* * * * *
Đao quang loang loáng...
Máu phun như mưa.
Tiếng la thảm thiết hợp với tiếng cười cuồng ngạo tạo nên bức tranh cực kỳ bi thương.
Một thiếu nữ đầu tóc rối tung, mặt dính đầy máu, tay chân đều bị trói chặt, diện mạo của nàng không nhìn rõ lắm, cũng không phân biệt rõ niên kỷ của nàng là bao nhiêu, song chỉ cần thấy đôi mắt long lanh ngấn lệ, lóng lánh như hai viên ngọc và thanh âm thánh thót trong trẻo như tiếng chuông ngân cũng có thể đoán rằng nàng còn rất trẻ và vô cùng xinh đẹp. Một nam nhân y phục cực kỳ hoa lệ mặt bịt một miếng khăn đen, sau lưng đeo một chiếc túi da tay cầm một thanh đao dính đầy máu, đang trợn trừng nhìn nàng không chớp mắt, những tia nhìn của hắn lóe sáng kỳ dị tựa như mắt thú dữ vờn con mồi trước khi chết, tàn nhẫn đùa nghịch lăng nhục nàng.
Lúc này...
Thiếu nữ đầu tóc rối bù mặt dính bê bết máu, đôi mắt long lanh xinh đẹp đã không còn sáng trong nữa, nó đã đỏ ngầu như hai hòn than đầy vẻ thù hận và phẫn nộ.
Nàng không bật khóc, cũng không rơi lệ có lẽ những giọt lệ đã bị ngọn lửa hận thù phẫn nộ làm khô đi.
Nàng cũng không ngừng đưa mắt nhìn xoáy vào mặt hắn cơ hồ như muốn ăn tươi nuốt sống con người đang đứng trước mặt.
Gã bịt mặt nở nụ cười hiểm độc, giọng hắn lạnh lẽo cất lên:
- Nói, ngươi có chịu đáp ứng ta không?
Thiếu nữ nọ cương quyết không chịu nhục giọng cứng rắn nói lớn:
- Không, tuyệt nhiên không.
Gã bịt mặt toàn thân run lên bần bật, tức khí quát lớn:
- Vì hắn ư?
Thiếu nữ gật đầu đáp:
- Ừ, không sai.
Gã bịt mặt đau đớn như bị quất một roi vào mặt, lòng tự ái bị tổn thương nghiêm trọng khiến hắn giận dữ thét vang như sấm:
- Nói... ngươi phải nói cho ta biết! Ta... Ta có điểm gì không bằng hắn?
Thiếu nữ thấy đối phương tỏ vẻ tức giận như vậy, ánh mắt nàng lộ ra vẻ thích thú, tiếp đó nàng hừ lạnh một tiếng thanh âm hết sức nhỏ nhẹ nhưng cực kỳ tàn độc:
- Ngươi... ngươi đâu có điểm gì kém chàng...
Gã bịt mặt cảm thấy quá đột ngột, ánh mắt lộ vẻ nghi ngờ ngơ ngác đưa mắt nhìn nàng rồi từ từ cất tiếng:
- Ồ! Vậy... vậy thì...
Tia nhìn của thiếu nữ sắc như dao trợn mắt nhìn đối phương chằm chằm không chớp, ánh mắt như xuyên thấu tâm can hắn.
Gã bịt mặt bị ánh mắt sắc nhọn làm cho chấn động tinh thần. Dường như cảm thấy xấu hổ cúi gầm mặt xuống.
Thiếu nữ lạnh lùng cất tiếng cười đoạn nói tiếp:
- Bởi vì... ngươi...
Gã bịt mặt hấp tấp ngẩng đầu lên hỏi tiếp:
- Ta? Ta thế nào?...
Giọng thiếu nữ xa xôi chứa đầy ác ý:
- Bởi vì ngươi không có...
Gã bịt mặt vội vã lên tiếng giọng nóng vội:
- Ta... Ta không có cái gì, nàng nói đi, ta có thể...
Thần sắc thiếu nữ đột nhiên biến đổi, hai mắt rực lửa nghiến răng rít lên:
- Bởi vì mi... mi không có tính người.
Gã bịt mặt nghe vậy tức giận run lên giọng phẫn nộ quát lớn:
- Câm mồm, ngươi dám...
Thiếu nữ bật cười cuồng dại cất giọng thóa mạ cực kỳ độc ác:
- Ta cứ phải nói, cái thứ cầm thú ma quỷ như mi ta hận... Ta hận ông Trời tại sao...
(Thiếu 24 trang từ 167 đến 190)
Chẳng phải là ngươi mưu sát lang quân ngươi sao...
- Á...
Một tiếng thét đau đớn vang lên dội vào vách đá hồi lâu chưa dứt. Gã bịt mặt giận điên người trợn tròn đôi mắt, ánh mắt rực lửa cánh tay phải của hắn đau buốt, thì ra thiếu nữ nọ thừa lúc hắn sơ ý đã há miệng cắn mất của hắn một miếng thịt nơi tay phải.
Bốp...
Nàng đã lãnh trọn một cái tát nảy lửa của gã bịt mặt, đoạn hắn nhẹ nhàng phóng mình lên thoáng chốc đã bay đi mất tăm mất tích vào màn đêm dày đặc.
Thiếu nữ cũng bị lôi đi, mỗi bước nàng mỗi quay đầu nhìn lại không biết đây là sinh ly hay là tử biệt.
Trên nét mặt thiếu nữ tuy bị thương như vậy nhưng trong mắt nàng ánh lên những tia nhìn bất khuất kiên nghị, lòng nàng thầm gào lên điên cuồng:
“Hắn tuy làm ô uế thân xác ta nhưng không thể làm nhiễm bẩn tâm hồn ta được. Tiểu Nhàn hãy tha thứ cho ta, vì ta không thể chết bởi vì ta phải báo thù. Trời xanh ơi xin người che chở cho chàng”.
Bóng người đã đi khuất.
Lửa cũng đã tắt ngấm.
Khắp trong thạch động tối đen như mực bốn phía im ắng không một tiếng động một bầu tử khí bao phủ xung quanh.
* * * * *
Trời gần sáng.
Tiếng chim hót líu lo trên ngọn cây.
Phong Cái Thường Thắng Quân dường như do ăn quá nhiều bữa tối qua, bụng dạ không thể chịu nổi. Hoàng quá lão ôm quần chạy miết.
Lão vừa ngồi xuống chưa kịp đại tiện đã phải nhảy lên tựa như ngồi trên chảo lửa, ánh mắt bất an ngó quanh tứ phía, không thấy một bóng người lòng lão mới an tâm thở phào một tiếng bật cười hì hì lảm nhảm nói một mình:
- Ta thật đúng là... cái con bà nó, lão hồ đồ, còn ba cô nương trong xe mà ta làm như vậy, vạn nhất họ nhìn thấy thật là tổ bà nó... tổ bà đáng ghét! Thôi, tốt hơn là đi kiếm chỗ khác cho nó tiện.
Phong Cái Thường Thắng Quân kéo quần lên co giò chạy tiếp.
Thuật khinh công Phù Quang Lược Ảnh linh diệu vô cùng, hai chân chạm nhẹ xuống đất vút đi như làn khói mỏng chớp mắt đã ra ngoài mấy chục trượng.
Vách đá trơn bóng, những nhánh tùng lòa xòa che ngang cỏ cây mọc rậm rạp quả là một nơi cực kỳ kín đáo.
Thường Thắng Quân hớn hở ra mặt vội ngồi thụp xuống tiếp đó là những tiếng kêu và mùi xú uế xông lên.
Mặt lão đỏ tía tai rên lên hừ hừ, trong lòng cảm thấy khoan khoái vô cùng, lát sau lão hứng chí hát lên nho nhỏ.
Tiếng hát của lão chợt tắt nửa chừng, tựa như bị ai dùng dao chặn ngang giữa họng.
Thường Thắng Quân lấy tay sờ sau gáy rồi đưa lên mũi ngửi bỗng lão cau mày lắc đầu ngửa mặt ngó hai con quạ đen đang bay vút qua, đoạn ra miệng mắng lớn:
- Hừ! Tổ bà mi, bộ mi đui mắt hay sao, cái đồ thối tha của mi, cứ nhằm đầu của lão tổ nhà mi ị xuống.
Phong Cái Thường Thắng Quân còn đang há miệng ra chửi mắng, đột nhiên lão trố mắt ngây người ngạc nhiên nhìn trừng trừng trước mặt.
Bất ngờ...
Bóng người lướt qua nhanh như điện xẹt từ trên vách đá phóng lên phía đỉnh núi đối diện.
Phong Cái Thường Thắng Quân dụi mắt đoạn như chợt hiểu ra lấy tay vỗ đầu lớn tiếng mắng:
- Con bà mi hóa ra là mi làm cho hai con chim ngu muội kia kinh sợ bay ra ị lên gáy của hóa tử gia gia đây. Tôn tử to gan kia, ông tổ mi đây không tha mi đâu.
Nói đoạn quần chưa kịp cột lại lão đã nhẹ nhàng lắc mình, người đã lao vút lên không trung nhằm hướng vách đá bay tới. Thân hình xẹt ngang như điện phút chốc người đã bay cao hơn mười trượng, khi khí lực sắp cạn, liền thấy thân hình di động chậm lại, chỉ thấy lão hít một hơi chân khí, tả cước búng ra một cái mượn đà người lại bay cao thêm mười trượng nữa.
Thân hình Thường Thắng Quân tuy cao to nặng nề nhưng thuật khinh công của lão cao hơn người một bậc thân pháp nhẹ nhàng linh hoạt lanh lẹ vô cùng, hiếm có trên đời chỉ trong chớp mắt lão đã đứng trên đỉnh vách đá cao vút nọ.
Thường Thắng Quân nhìn quanh tứ phía lão tuyệt nhiên không thấy bóng dáng một người nào cả, điều này khiến lão cực kỳ bối rối vò đầu bứt tai nói lẩm bẩm trong miệng:
- Quái lạ, cái gã chết bầm có nhanh thì cũng chẳng bằng lão hóa tử này đâu, cớ sao lại không thấy hắn kìa, hắc hắc, cái đồ chết tiệt này có chui vào Địa ngục chăng nữa cũng không thoát khỏi lão tổ nhà mi đây đâu.
Thường Thắng Quân bước lên trước đưa mắt dáo dác kiếm, đi chưa được mấy bước thốt nhiên dừng ngay lại dụi mắt một hồi rồi bật cười thầm trong bụng.
- Thì ra ở dưới một bụi cây thấp cách đó không xa lắm phía bên phải có một chiếc dây lưng bằng vải xám bay phất phơ theo gió, nhìn không thấy đầu và chân, chỉ nhìn thấy một cặp mông trắng toát đang ngồi đại tiện.
Thường Thắng Quân vừa giận vừa tức cười, lão mắng thầm:
“Tiểu quỷ thối tha kia, mi đã không để cho lão hóa tử dễ chịu ta cũng chẳng để mi sung sướng đâu”.
Thường Thắng Quân vừa nói vừa nhặt một hòn đá nhỏ ở dưới đất lên đoạn ngầm vận nội lực ném mạnh vào cặp mông trắng toát kia.
- Á...
Tiếng la đau đớn kinh ngạc vọng tới gã kia vội nắm lấy quần chạy về phía trước.
Thường Thắng Quân bật cười khoái chí ngất ngưởng quay người toan bỏ đi.
- Đứng lại.
Thường Thắng Quân thoáng kinh ngạc, bộ cước cũng ngừng chuyển dịch sắc diện biến đổi đột ngột, lòng thầm nghĩ:
“Cái gã chết tiệt này không gào to, suýt nữa ta cũng quên mất nơi hoang sơn thâm cốc này, độc xà mãnh thú vô cùng bình thường không có gì lạ cả, còn hắn đột ngột xuất hiện, ngụy dị khả nghi vô cùng nhất định là có điều chi bất thường ta phải quay lại ngó hắn mới được”.
Thường Thắng Quân vừa quay đầu lại một bóng người thấp bé lẹ như ánh chớp từ phía trên sơn đạo quanh co uốn lượn đã vút tới đứng sững trước mặt lão.
Người này tuổi khoảng ngoài tam tuần vẻ mặt bịnh hoạn, da vàng như nghệ, thân hình gầy đét hai vai nhô cao nhưng đôi mắt chuột ti hí của hắn cứ chớp liên hồi ánh mắt lạnh lẽo âm hiểm sắc như lưỡi dao.
Thường Thắng Quân vừa đưa mắt dò xét hắn ta vừa từ từ cất tiếng:
- Tiểu tử, mi gọi ta phải không?
Hán tử mặt vàng lạnh lùng đáp:
- Không sai.
Thường Thắng Quân trợn mắt bực tức nhìn hắn ta giọng lão lạnh lẽo:
- Có cái quỷ ma chết bà gì thì nói ngay đi, lão nhân gia đây không có thì giờ để nói chuyện vô ích với mi đâu.
Hán tử mặt vàng trợn ngược đôi lông mày trầm giọng nạt lớn:
- Lão tiểu tử hôi hám kia, ngươi chớ làm bộ giả điên giả khùng, để mong qua mắt được ta, ngươi phải trả lại cho ta một cái mới hợp với công đạo chứ, nếu không...
Thường Thắng Quân cười hì hì khoa chân múa tay bảo hắn:
- Trả cho ngươi cái công đạo à? Được lắm, hồi nãy ta đánh vào cái bàn tọa nhỏ xíu của mi, hà! Bây giờ ta để cái bàn tọa già lão ra cho mi đánh lại được chứ?
Thường Thắng Quân nói xong liền xoay người lại chìa cặp mông của mình về phía hán tử mặt vàng đoạn cười hì hì gọi lớn:
- Tiểu tử, lại đây!
Hán tử mặt vàng nộ khí xung thiên cánh tay phải chợt vung ra, ngân quang lóe sáng, trong tay hắn cầm một thanh Tam Tiên Lưỡng Nhật đao cực kỳ sắc bén chỉ vào mặt Thường Thắng Quân tức giận quát lớn:
- Ngươi muốn chết!
Ngân quang lấp loáng vang lên nhanh lẹ vô cùng, tả chưởng của hắn cũng đồng thời đẩy ra, lưỡi đao nhằm vào đại huyệt Bộ Lang mãnh liệt chém tới, tả chưởng đánh vào yếu huyệt Dương Môn của đối phương. Đao ảnh loang loáng bao phủ chung quanh, chưởng phong cuốn tới uy lực phát ra thật là ghê gớm.
Sự việc xảy ra cực kỳ mau lẹ xem chừng lão phong trần dị nhân Thường Thắng Quân sắp phải phơi thây tại chỗ.
Song Thường Thắng Quân chẳng hề có chút phản ứng. Vẫn chìa cái bàn tọa của mình vào mặt hán tử nọ tựa như không hề hay biết cái chết sắp đến nơi.
Hán tử mặt vàng nọ không khỏi lộ vẻ vui mừng yên lặng hạ thủ, tin chắc đối phương phải táng mạng dưới tay mình, chợt gã trầm giọng quát lớn:
- Lão tiểu tử chịu khó nằm xuống cho dễ chịu nhé!
Trong tích tắc lúc lưỡi đao sắp chạm vào thân thể của Thường Thắng Quân bỗng nghe hán tử nọ la lên một tiếng kinh ngạc, mắt chợt hoa lên cái bàn tọa của lão hóa tử nọ không biết đã biến đi đâu mất.
Hán tử mặt vàng thấy đao chưởng của mình đánh vào khoảng không, trong lòng cực kỳ hoảng sợ, vội vã thu đao chưởng về đoạn phân thân đảo bộ thuận thế lao tới trước, ứng biến vô cùng lanh lẹ. Song vẫn chậm một bước.
Phía sau lưng hán tử nọ đã vang lên tiếng cười ha hả, tiếp đó vọng tới thanh âm quái dị của Thường Thắng Quân:
- Tiểu quỷ kẻ nằm xuống dưới là mi đó.
Nói chưa dứt lời hán tử mặt vàng nọ đã bị lãnh trọn một cú đạp thật mạnh vào mông, bước chân gã loạng choạng, thân hình gã đổ ụp té sấp mặt xuống đất.
Hán tử vừa té xuống đã mau chóng lồm cồm bò dậy, khuôn mặt gã dính đầy bùn đất, máu tươi ri rỉ chảy ra hai chiếc răng cửa đã bị gãy lìa miệng khạc ra một bụm máu.
Gã này thật là lì lợm, không thèm đưa tay chùi vệt máu trên mặt, thanh Tam Tiên Lưỡng Nhật đao đã hoành ra phía sau đoạn quay đầu sa xuống.
- Ha! Cái lão quỷ già biến đâu rồi kìa?
Hán tử nọ trợn tròn mắt, nét mặt nghi hoặc đứng ngẩn người im lặng xuất thần tại chỗ.
Nguyên là trước mặt gã trống không, còn Thường Thắng Quân không biết đã biến đi đâu rồi.
Hán tử mặt vàng cấp nộ công tâm nhảy dựng người, giận dữ thét vang như sấm đoạn mở miệng thóa mạ:
- Lão quỷ hôi hám kia cái giống tạp chủng nhà mi chớ chạy đứng ra đây để ta...
Gió sớm nhẹ thổi, sương phủ mờ mịt bóng dáng của lão hóa tử không thấy đâu nữa. Chỉ có tiếng thóa mạ gầm vang, đập vào vách đá rồi dội lại.
Hán tử nọ bực tức nhổ đất cát và máu còn dính trong miệng ra tiếp đó cất tiếng mắng chửi:
- Lão quỷ chết tiệt kia ngươi rụt cổ không chịu lộ diện ta sẽ lôi cái con bà ngươi...
- Cái đồ cẩu tạp chủng nhà mi to gan!
Ặc... ặc...
Tiếng chửi của hán tử nọ đột ngột ngừng lại, không phải là hắn không chửi nữa mà là miệng gã đã bị một cây tùng to bằng cổ tay ấn chặt vào khiến hắn không thể nào lên tiếng chửi được nữa. Chân tay gã luống cuống bộ dạng trông thật tức cười.
Liền đó vọng lại tiếng cười ha ha thích thú của Thường Thắng Quân.
Hán tử mặt vàng vội ngước mắt nhìn về phía cây tùng nơi phát ra tiếng cười quái gở nọ.
Chợt thấy ở trên ngọn cây tùng có một lão hóa tử đang ngồi vắt vẻo trên đó dáng vẻ tựa như điên khùng mặt mày hớn hở.
Cây tùng tuy bị gió thổi lắc lư không ngừng nhưng thân hình lão không hề di động cơ hồ như bị đóng chặt trên thân cây, miệng không ngớt phì phà nhả khói, sắc mặt tươi tỉnh thần thái cực kỳ an nhàn.
Chưa nói đến võ công nội lực của Thường Thắng Quân mà chỉ cần thấy cái ngón khinh công này của lão cũng đủ làm kinh thế hãi tục, giang hồ võ lâm phải kính nể.
Nếu như hán tử mặt vàng kia biết tự mình rút lui hoặc bỏ chạy từ trước thì còn có thể bảo toàn được tính mạng song nộ khí của gã bốc lên cao che mờ lý trí quên đi sự lợi hại của địch thủ, tay hắn cầm thanh Tam Tiên Lưỡng Nhật đao chỉ vào mặt Thường Thắng Quân trầm giọng chửi mắng:
- Cái lão quỷ thối tha kia, có dám xuống đây...
Thường Thắng Quân cất tiếng cười lạnh, sắc mặt băng giá mắt chiếu ra sát cơ trùng trùng, lạnh lùng bảo hắn:
- Được, mi hãy đợi đó.
Phong Cái Thường Thắng Quân không hề động đậy tư thế, vẫn ung dung thoải mái ngồi yên như cũ, nhưng thân hình đã từ từ rời khỏi ngọn cây bay là tà xuống trước mặt gã.
Hán tử mặt vàng bị Thường Thắng Quân đùa cợt mấy lần khiến cho hắn hận lão tới tận xương tủy, nên hắn không nói tiếng nào cánh tay phải vươn ra, ngân quang chớp lên lẹ hơn điện xẹt, đao lúc điểm lúc đâm nhằm thân hình của Thường Thắng Quân lia tới.
Thường Thắng Quân không ngờ rằng đao pháp của hán tử mặt vàng này lại sắc sảo như vậy kình phong phát ra kinh người khí thế lanh lẹ như chớp điện, trong nháy mắt mũi đao đã cắt ngay trước ngực.
Nhưng Phong Cái Thường Thắng Quân đứng đầu trong Tứ đại trưởng lão của Cái bang nổi danh giang hồ uy chấn võ lâm, suốt mấy chục năm nay ít có địch thủ võ công đã đạt tới hóa cảnh, không lẽ chỉ là hư danh thôi sao?
Quả nhiên cao nhân tất có gan hơn người, chỉ thấy lão đang ngồi dưới đất bất ngờ ngửa người ra sau một cái lẹ hơn sao xẹt, mũi đao bốc lên hàn khí ghê người đã lướt qua chéo áo của lão thiếu chút nữa là lão đã phải thọ thương rồi.
Tiếp đó...
Thường Thắng Quân bật người lao vút lên không rồi thuận đà xoay tròn một vòng đoạn nhanh hơn sao băng điện xẹt, trong tích tắc đã nhẹ nhàng đáp xuống sau lưng hán tử mặt vàng.
Hán tử kinh hãi tròn xoe đôi mắt, hắn chưa kịp chớp mắt một lần nào vì thấy mình đã dốc ra toàn lực đánh tới chẳng những không thể đả thương được địch thủ, mà ngay cả đối phương tránh thoát như thế nào hắn cũng mơ hồ không rõ, trong lòng cực kỳ hổ thẹn chỉ có nước đập đầu chết tươi cho khỏi nhục nhã.
Hán tử mặt vàng vô cùng kinh hãi xiêu hồn lạc phách, vội rùng mình lắc vai song cước điểm nhẹ xuống đất thân hình gã đã lao đi lẹ như tên bắn bay bổng lên không trung.
Hắn nhanh song Thường Thắng Quân còn nhanh hơn hắn một bực, cánh tay phải vung ra lẹ như ánh chớp, chiếc ống điếu dài đã gõ xuống sau gáy của hán tử nọ.
Chiếc ống điếu dài gõ xuống không hề nặng nề, hơn nữa cũng không trúng vào những đại huyệt nhưng gã hán tử mặt vàng nọ dường như chịu không nổi, cứ vừa chạy vừa nhảy, miệng không ngớt la lên như quỷ khóc ma gào, tay không ngừng đập vào gáy tựa như bị trúng phải tà môn độc vật vậy.
Bộ dạng của Phong Cái Thường Thắng Quân hệt như một tiểu ngoan đồng khoa chân múa tay liên hồi, vừa cười vừa vỗ tay reo lên thích thú nhìn theo hán tử vừa chạy vừa phủi tay giống như khỉ ăn ớt trông cực kỳ buồn cười.
Thì ra là trong cái ống điếu của Thường Thắng Quân nhét đầy lá thuốc đang nghi ngút tỏa khói lửa than bốc lên đỏ rực, nguyên một bụm than đỏ hồng trút hết vào gáy hán tử nọ khiến cho thịt cháy xèo xèo, mùi khét xông lên ngạt thở đương nhiên đau đớn không sao tả xiết.
Hán tử vừa chạy vừa nhảy đáng lẽ đừng lấy tay đập đập thì tốt hơn, đằng này gã vừa nhảy vừa chạy, vừa lấy tay đập thật là hỏng bét mọi chuyện, làm cho đốm lửa bay tứ tung, chỗ thịt lại mềm gặp lửa đốt nóng, rát quá bèn rú lên, như ma gào quỷ khóc. Thân hình nhảy nhót cuồng loạn như trúng phải tà ma độc vật.
Một hồi lâu sau...
Hán tử mặt vàng mới từ từ bình tĩnh trở lại, mắt gã trợn ngược, cơn giận bừng bừng bốc lên nắm thanh đao xỉa vào mặt Thường Thắng Quân nộ khí thét vang:
- Lão quỷ ta không giết ngươi thề không làm người.
Thường Thắng Quân bật cười hì hì nheo đôi mắt, lắc đầu lia lịa đưa tay vuốt chóp mũi nói lớn:
- Cái miếng thịt phế liệu của mi đó hả? Tiểu quỷ có lẽ mi lại phải đầu thai chui vào bụng mẹ lần nữa, may ra... Còn lão hóa tử ta đây đâu có quan hệ gì, bộ mi định ăn vạ với ta hay sao?
Hán tử bị lão liên tiếp thốt ra những lời đùa cợt chọc tức mình hắn giận điên người cắn răng tức giận xoay cánh tay phải vũ động thanh đao múa lên vun vút đao phong rít lên thanh âm sắc lạnh ngân quang chớp lên, mũi đao điểm tới giữa ngực đối phương.
Thế công lần này của hắn uy lực hung mãnh vô cùng, đao pháp thần tốc tuyệt luân.
Phong Cái Thường Thắng Quân nhẹ nhàng tung mình, thân hình như cành thông đổ rạp trước gió, ánh đao loang loáng điểm tới vừa đúng lúc lướt qua đế giầy, người lão chợt trầm xuống hữu cước lợi thế điểm nhẹ lên thân đao, rồi mượn sức phóng vút lên cao, đoạn đảo mình trên không nhanh hơn điện xẹt. Hấp một cái, thân hình đã nhẹ nhàng lướt tới sau lưng hán tử mặt vàng, hữu thủ lão vươn tới cầm ống điếu gõ vào sau lưng của hắn một cái.
Hán tử mặt vàng sợ đến vỡ mật bất giác lại co giò chạy nhảy loạn xạ, vừa giơ tay ra sau đập đập vào gáy.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 20:04:48 | Xem tất
HỒI 25: PHONG CÁI LẤY MẠNG
Thường Thắng Quân cúi mình gập xuống ôm bụng cười như điên:
- Cái con bà mi đồ tiểu đầu quỷ, cái ống điếu của lão hóa tử đây đâu phải là cái con bà chết tiệt nhà mi, tai sao mi cứ chạy nhảy loạn xạ, đập đầu đập cổ như vậy? Bị sốt rét rồi phải không tiểu quỷ?
Hán tử mặt vàng nọ mặt đỏ gay hai mắt trợn tròn như muốn bốc lửa chợt quay người hoành đao trầm giọng thét:
- Mấy cái ngón tiểu xảo quỷ của ngươi đâu phải là bản lĩnh, xem chừng Phong Cái Thường Thắng Quân bất quá chỉ là hư danh.
Thường Thắng Quân đột nhiên biến sắc đôi mắt nheo lại lạnh lùng bảo hắn:
- Ái chà! Thì ra tiểu quỷ nhà mi theo sát bọn ta, mi đã sớm biết rõ tông tích của ta à. Được rồi nãy giờ lão nhân gia ta đây chỉ bất quá đùa với mi một chút cho vui thôi. Bây giờ mi có muốn chạy cũng không thoát được đâu.
- Lại đây, lại đây, tiểu quỷ mi sẽ có cái tuyệt nghệ kinh người gì cứ đem hết ra đây, hóa tử gia gia ta sẽ tận tình tiếp đãi cho mi hài lòng.
Hán tử này bản tính cực kỳ cuồng ngạo bị Thường Thắng Quân hí lộng đùa giỡn làm hắn tức tối không chịu được, hắn lắc vai lao về phía Thường Thắng Quân, Tam Tiên Lưỡng Nhật đao trong tay hắn chớp lên lẹ tựa sao sa điện xẹt trong nháy mắt đã công ra ba chiêu điểm tới ba yếu huyệt Huyền Cơ, Khí Môn và Tương Đài của đối phương.
Đồng thời tả chưởng đang để bình ổn trước ngực cũng đẩy ra ấn tới huyệt Bộ Lang của địch nhân tiếp đó dùng thế Tạc Mã Hồi Thân co chân đá thốc lên cổ tay phải đang cầm ống điếu của Thường Thắng Quân.
Đạo chưởng độc cước liên hoàn phát ra phút chốc đã xuất thủ liền năm chiêu.
Thế đánh cực kỳ mau lẹ mong chiếm lấy tiên cơ, chỉ thấy đao quang lấp lánh muốn hoa cả mắt chưởng phong đẩy tới ào ào nghe rợn người, kình khí tuôn ra cuồn cuộn xa hơn một trượng.
Thường Thắng Quân trong lòng hơi chân động lão nghĩ thầm:
“Cái gã tiểu quỷ này cũng có chút tuyệt nghệ đấy chứ, tiếc rằng hắn bị hung tinh chiếu mạng xui xẻo gặp phải ông tổ đây”.
Thường Thắng Quân lạnh lùng cất tiếng cười không thèm thối lui cứ xông thẳng vào, tả chưởng nhanh nhẹn trầm xuống, ngũ chỉ nhúm lại chụp vào huyệt Thái Xung của hắn, ống điếu bên tay phải điểm vào hư không.
- Keng...
Tam Tiên Lưỡng Nhật đao đã bị chặn lại, thuận đà Thường Thắng Quân xoay ngang ống điếu đập vào khớp tay trái của hắn.
Phép dĩ công chế công tinh diệu vô cùng, thật không hổ thẹn là một danh gia tuyệt nghệ, trong thoáng chốc đã chuyển thủ thành công bức bách đối phương, nếu như trong mình không có võ công tuyệt thế quyết không thể làm như vậy.
Hán tử mặt vàng thầm la một tiếng không xong, vội ngửa người hóp bụng, song cước đạp mạnh xuống đất ngửa người lẹ ra sau, thân hình đã bay ra ngoài xa chừng một trượng.
Cho dù phản ứng nhanh như vậy nhưng cổ tay trái và mặt chân phải của hắn vẫn bị chiếc ống điếu và chỉ phong của Thường Thắng Quân quét trúng.
Một cảm giác đau buốt, rát bỏng đã khiến hắn loạng choạng suýt đâm đầu ngã nhào xuống đất.
Phong Cái Thường Thắng Quân được thế lướt tới, lão cất tiếng cười mỉa mai châm chọc, đoạn lên tiếng bảo hắn:
- Hừ tiểu tử, mi bảo lão hóa tử ta chớ chạy. Hắc... Hắc... Mi liệu có chạy nhanh hơn ta không? Ủa sao vậy? Định vội vàng chụp khăn tang đội hay sao?
Hán tử mặt vàng nọ mắt lộ hung quang, hắn không nói tiếng nào, tay phải hắn chợt sờ vào người lấy ra một vật gì đoạn vung tay ném ra.
Chỉ thấy một luồng hắc quang lẹ hơn sao xẹt bay thẳng tới chỗ Thượng Thắng Quân đang đứng, chợt có một tiếng động nhỏ vang lên:
- Xẹt... xẹt...
Liền đó...
- Ầm...
Một tiếng nỏ lớn vang lên chấn động, đốm lửa bắn tung khắp nơi, đất rung núi lở, kinh thiên động địa.
Nơi Thường Thắng Quân đang đứng đã biến thành một hố sâu chu vi độ hơn một trượng.
Hai con thỏ rừng đang tránh lùi ở đằng xa bị chết ngay tức khắc, từ trong xác nó bốc ra một mùi khó chịu bay khắp tứ phía, trong nháy mắt chỗ đó chỉ còn lại một đống tro tàn xác thú đã bị hóa thành tro.
Hán tử mặt vàng cười gằn một tiếng, đoạn trầm giọng bảo:
- Lão quỷ, ngày này năm sau là ngày giỗ của ngươi đó. Xin lỗi nhé, thiếu gia phải đi đây.
Hán tử mặt vàng còn chưa nói dứt lời, đột nhiên cảm thấy lành lạnh sau gáy, hắn không khỏi rùng mình, giọng run run quát:
- Ai?
Hồi lâu không thấy có tiếng trả lời hán tử mặt vàng đảo mắt, cánh tay phải nhanh lẹ vươn ra cầm thanh Tam Tiên Lưỡng Nhật đao đột ngột quét lẹ một vòng ra phía sau gáy. Tiếp đó chuyển động thân hình quay đầu ra sau định thần nhìn kỹ, bốn bề vắng lặng không hề có một bóng người.
Hắn chợt lạnh mình da nổi gai ốc sắc mặt âm trầm bất định, lát sau mới cất giọng cười đoạn lẩm bẩm tự nói một mình:
- Càn khôn bao la rộng lớn, sáng sủa như vầy, làm sao mà có quỷ ma ẩn hiện được, ta thực là sợ hãi vô lối, hừ! Con bà nó...
Câu chửi của hán tử mặt vàng chưa thốt ra khỏi miệng, sắc mặt đã xanh tái không một chút huyết sắc toàn thân run lẩy bẩy, mồ hôi lạnh đổ ra khắp người bởi vì hắn cảm thấy lạnh ngắt sau gáy.
Hắn ho khan một tiếng thu hết can đảm lấy tay sờ ra sau gáy, lẽ ra hắn không hề sờ thì tốt hơn, vừa sờ vào đó hắn đã suýt chết ngất đi vì sợ.
Bởi lẻ chiếc ống điếu bằng sắt lạnh như băng của Thường Thắng Quân đã lại dí sát vào sau gáy hắn.
Hắn tử mặt vàng trong lòng cảm thấy rờn rợn, thầm nghĩ:
“Là phúc hay là họa đây, nếu là họa thì tránh sao khỏi”.
Nghĩ đến đó hắn liền co chân, chân trái đột ngột quét mạnh ra sau, thân hình đồng thời xoay tròn nhanh hơn điện xẹt bay vút ra ngoài xa hàng mấy trượng.
- Trả mạng lại cho ta...
Tiếng kêu đòi mạng của Thường Thắng Quân vang lên nghe cực kỳ thảm thiết, chiếc ống điếu lạnh ngắt thủy chung vẫn không hề rời khỏi gáy hán tử nọ, song bóng hình của lão không còn thấy đâu nữa, nếu như lão không biết thuật ẩn thân vậy thì thế gian quả thật có quỷ hiện hồn.
Hán tử mặt vàng cũng không phải tầm thường, thân hình gã thoát lên thoát xuống có lúc quay tròn như cơn lốc, tránh đông né tây nhanh như điện xẹt lẹ tựa sao băng, trong phút chốc mồ hôi đã tuôn ra như mưa hơi thở cuồng loạn hồng hộc như trâu.
Nhưng mà chiếc ống điếu lạnh ngắt trước sau vẫn dán chặt sau gáy gã không hề nhích động khỏi chỗ một ly. Giống như một miếng thịt thừa dính sau gáy gã lúc cha sinh mẹ đẻ đến nay.
Hán tử mặt vàng chẳng những không thấy được bóng dáng của Thường Thắng Quân, mà ngay cả đầu ống điếu lạnh ngắt cứ dính chặt sau gáy cũng không cách nào dứt bỏ nó ra được.
Lúc này trong lòng gã mới cảm thấy thực sự kinh hãi, bởi vì gã không thể nào tin được khinh công của ai lại có thể đạt tới cảnh giới siêu phàm như vậy.
Một thoáng im lặng trôi qua.
Hán tử mặt xám ngắt như xác chết lẩm bẩm nói:
- Ngươi... ngươi là người, hay... hay là quỷ?
Thanh âm mơ hồ của Phong Cái Thường Thắng Quân từ phía sau lưng vọng tới:
- Mi... Mi hãy quay... quay đầu lại là thấy ta ngay mà...
Lại một thoáng trầm mặc.
Hán tử cắn răng thu hết can đảm quay đầu lại nhìn.
Chợt thấy Thường Thắng Quân đang bật cười lớn nháy mắt ngó vào mặt hắn ta.
Hán tử ngẩn người kinh ngạc mắt mở trừng trừng nhìn lão, mặt lộ vẻ nghi ngờ lát sau mới thấp giọng hỏi:
- Ngươi... ngươi là...
Thường Thắng Quân nhe răng nhăn mặt làm trò quỷ đoạn ung dung cười lớn đáp:
- Người...
Hán tử nghe nói là người hắn bỗng vững tâm yên dạ đưa mắt dò xét cất tiếng hỏi mà không dám tin vào mắt mình:
- Ngươi... ngươi còn chưa chết sao?
Thường Thắng Quân đắc ý bật cười ha hả:
- Chết? Ha ha, người tốt không sống lâu, ác nhân luôn trường thọ. Lão hóa tử ta đây đầu nổi nhọt chân chảy nước, bại hoại đến tận cùng cho nên quỷ không bắt hồn, Diêm vương không lấy mạng. Ta xem chừng tiểu quỷ nhà mi sắp được diện kiến Diêm vương rồi đó.
Thình lình...
Ánh đao bỗng chớp lên lấp lánh.
Bóng người bay bổng lên cao.
Hai thân hình vụt bay lơ lửng trên không nhập vào rồi chợt tách ra, âm thanh trầm đục vang lên.
Hán tử mặt vàng và Phong Cái Thường Thắng Quân đã đồng thời rơi xuống mặt đất.
Hán tử hoảng hốt vung mạnh thanh đao múa tới, một vầng ngân quang dày đặc tạo thành một màn đao trùng điệp chụp xuống đầu của Thường Thắng Quân, tiếng rít xé tai vang lên cuồng phong ào ạt cuốn tới hơi lạnh phát ra kinh người.
Thường Thắng Quân vẫn đứng sững như ngọn núi không hề động đậy, lão cất giọng cười lạnh bước tới trước, hữu thủ mau lẹ vươn ra nhanh hơn chớp điện chụp ngay chính giữa màn đao trùng điệp.
Thanh âm trầm đục lại vang lên, đao quang đột ngột tắt lịm.
Khuôn mặt hán tử mặt vàng hiện ra vẻ kinh hoàng cách tay trái mau lẹ rút về như bị điện giật không ngớt run lên cầm cập đoạn buông thõng xuống không hề nhấc lên nồi nữa.
Mạch Môn bên tay trái đã bị Thường Thắng Quân bóp chặt, thanh đao đang nhấc lên không thể nào hạ xuống được.
Thường Thắng Quân nhìn gã không chớp mắt rồi trầm giọng thét:
- Nói, tính danh của mi là gì?
Hán tử mặt vàng hừ lạnh một tiếng, giọng gã ngang ngược:
- Ta không nói, mi có thể làm gì ta được nào?
Thường Thắng Quân bật cười ha hả:
- Được lắm! Để coi cái giống tạp chủng nhà mi...
- Bốp...
- Choang...
Một tiếng la thảm thiết vang lên, tiếp đó thanh Tam Tiên Lưỡng Nhật đao trong tay hán tử mặt vàng đã rơi xuống đất. Sắc mặt gã tái nhợt mồ hôi lạnh ướt đẫm lưng áo, hữu thủ của hắn đã bị nát bấy trong năm ngón tay cứng như gọng kìm thép của Thường Thắng Quân.
Trong mắt Thường Thắng Quân lóe lên những tia hung quang:
- Tiểu quỷ, mi là môn hạ của Phích Lịch Thủ Âu Dương Quang phải không?
Hán tử gắng sức chịu đau lạnh lùng đáp:
- Tại hạ võ công không bằng ngươi, ta chết cũng không ân hận nuối tiếc, nhưng mà... ngươi đừng mong ta há miệng thốt ra một lời nào.
Thường Thắng Quân nháy mắt đoạn nói tiếp:
- Lão hóa tử thấy ngươi cũng có vẻ là một hán tử nên ta cũng không ép ngươi phải tiết lộ sư môn danh tính, mà chỉ cần ngươi nói mục đích tại sao ngươi có mặt ở đây, thì lão tử sẽ tha mạng ngươi! Nói mau!
Hán tử ngửa mặt nhìn trời im lặng không đáp.
Thường Thắng Quân bị chọc giận đôi mày bạc dựng ngược lạnh lùng cất tiếng cười:
- Tiểu quỷ mi còn bướng bỉnh cứng đầu, lão hóa tử đây tất sẽ có cách trị ngươi, không tin ngươi có thể nếm cái hương vị của Nghịch Huyết Đảo Lưu Vạn Châm Xuyên Tâm xem thử.
Hán tử mặt vàng dường như biết được sự lợi hại của Nghịch Huyết Đảo Lưu Vạn Châm Xuyên Tâm, sắc diện gã xám ngắt toàn thân run lẩy bẩy nhưng vẫn không chịu phục, gã lạnh lùng lên tiếng:
- Ta nói rồi, võ công ta kém ngươi, có chết cũng không tiếc nuối, ngươi là bậc tiền bối thành danh trên giang hồ, nếu như muốn dùng thủ đoạn này để lăng nhục, thì chớ trách ta xuất khẩu đả thương ngươi nhục mạ đến phần mộ tổ tiên...
Phong Cái Thường Thắng Quân trợn mắt tức giận râu tóc dựng đứng gầm lên như sấm:
- Mi... Mi dám...
Hán tử mặt vàng ung dung cất tiếng cười cuồng ngạo đoạn không ngớt chửi mắng:
- Tổ bà mi, tổ tiên bát đại nhà mi cái lão hôi...
Thường Thắng Quân hai mắt đỏ ngầu năm ngón tay khụm lại như cái móc câu lẹ như tên bắn chụp vào cổ hán tử nọ máu tươi phun ra tung tóe, mắt hắn trắng dã hầu như sắp bỏ mạng gục chết tại chỗ.
Đột nhiên có âm thanh từ xa vọng lại:
- Thường huynh bớt giận, hãy lưu lại cho hắn một đường sống.
Nói chưa hết câu một bóng trắng đã uyển chuyển thướt tha lướt tới nhanh như sao xẹt Đông Địch Thu Hàn Vân đã nhẹ nhàng bay xuống đứng trước mặt Thường Thắng Quân.
Phong Cái Thường Thắng Quân vội buông tay đáp:
- Tiểu tử này không sợ chết lại còn cả gan mở miệng thóa mạ người ta, lão hóa tử giận quá mới động thủ đả thương hắn, khiến cho Thu nữ hiệp thất tức cười...
Đông Địch Thu Hàn Vân mỉm cười nói tiếp:
- Thường huynh thật quá khiêm tốn, để ta hỏi hắn xem...
Đông Địch Thu Hàn Vân chưa nói xong, chợt nghe...
- Bịch...
Hán tử mặt vàng đã ngã nhào xuống đất.
Thường Thắng Quân sa sầm nét mặt lạnh lùng mắng:
- Cái đồ chết bằm ngươi dám giả vờ chết sao.
Thường Thắng Quân nói xong xuất thủ nhanh như chớp chụp vào giữa ngực, muốn lôi hán tử mặt vàng đứng dậy.
Bất ngờ...
Một luồng sáng xanh lóe lên nhanh hơn ánh chớp, đúng lúc bàn tay của lão sắp chạm vào y phục hán tử nọ thì chiếc ngọc địch trong tay Thu Hàn Vân đã ngăn bàn tay của lão lại.
Thường Thắng Quân hơi ngạc nhiên quay đầu nhìn Đông Địch Thu Hàn Vân giọng lão ngơ ngác hỏi:
- Tai sao Thu nữ hiệp...
Thần sắc Thu Hàn Vân đột nhiên biến đổi, không kịp giải thích với Thường Thắng Quân, vội hất cánh tay phải của lão ra xa người hán tử, thân hình bà đã bay vút ra xa miệng hốt hoảng thét lên:
- Lui ngay.
Thân hình hai người bay vút ra xa, vừa chạm xuống đất thì...
- Xịt...
Một tiếng rít nhỏ vang lên, Thường Thắng Quân biết có sự lạ liền quay đầu lại xem.
Chỉ thấy hán tử mặt vàng nọ vẫn nằm bất động dưới đất nhưng từ trong người hắn có một làn khói xanh từ từ bay lên, thân thể bị thu nhỏ lại cấp thời, nháy mắt chỉ còn bằng đứa bé mới sinh, Thường Thắng Quân chấn động tâm thần kinh ngạc la lên thất thanh:
- Cái này...
Thường Thắng Quân còn chưa thốt ra được một lời đã nghe.
- Bụp...
Huyết dịch bắn ra tứ phía, mùi tanh xông lên nồng nặc, thân hình của hán tử mặt vàng phút chốc đã bị tiêu hủy hoàn toàn không còn một đốt xương nào còn lại.
Huyết dịch văng tới chỗ nào, các loại cây cỏ thảo mộc ở đó lập tức bị chết khô, đất cát sơn thạch chỗ đó cũng trở nên nám đen như vừa bị lửa thiêu.
Mặc dù Thường Thắng Quân lịch duyệt giang hồ kiến thức sâu rộng nhưng cũng chưa từng thấy cảnh tượng ghê rợn như vậy, nhất thời kinh hồn lạc phách há hốc miệng nhìn hồi lâu mới định thần trở lại kinh sợ la lên thất thanh:
- Đáng sợ, quả thật là đáng sợ kinh hồn.
Khuôn mặt xinh đẹp của Thu Hàn Vân cũng thất sắc.
Giọt lệ ẩn hiện trong mắt, quay mặt đi dường như không chịu đựng nồi khi thấy hán tử chết thảm như vậy.
Thường Thắng Quân buông tiếng thở dài:
- Ôi thật là chưa qua tử hoàn môn, chưa biết sợ, yêu mị đã xuất hiện trên giang hồ, võ lâm e rằng sắp trải một trân tai kiếp lớn lao, nếu như Thu nữ hiệp không nhanh trí ra tay ngăn trở kịp thời chắc là lão hóa tử ta đây cũng đã bị hủy xương cốt chết thảm không khác chi tiểu tử nọ, ôm hận...
Thường Thắng Quân chợt ngừng lời đưa mắt nhìn Thu Hàn Vân chăm chăm không chớp sắc mặt đầy vẻ nghi ngờ tiếp đó cất tiếng hỏi:
- Nhưng ta không rõ Thu nữ hiệp làm cách nào mà nhận ra điều khác lạ dị thường?
Thu Hàn Vân chầm chậm lên tiếng:
- Lúc đó ta cũng không thấy gì bất thường nhưng trong tích tắc lúc hắn ngã xuống, mặt hắn ta đầy vẻ bi thương và tuyệt vọng nhưng chỉ lướt qua cực kỳ nhanh chóng rồi tắt ngấm...
Thường Thắng Quân cực kỳ buồn bực lẩm bẩm nói:
- Điều... điều đó có gì chứng minh được?
Giọng Thu Hàn Vân vẫn còn sợ hãi:
- Điều quái lạ không thể tưởng là ánh mắt của hắn nét mặt của hắn lúc Thường huynh đưa tay định kéo hắn dậy khiến ta suốt đời khó quên, sự khoái trá hiểm độc làm cho người lạnh mà phát run, ta có cảm giác rằng nhất định trong đây sẽ có điều dị thường.
Phong Cái Thường Thắng Quân nghe vậy lòng cực kỳ khâm phục lão thầm nghĩ:
“Đông Địch Thu Hàn Vân quả nhiên danh bất hư truyền, cao minh hơn người, quan sát vô cùng kỹ lưỡng ngay cá tiểu tiết cực kỳ nhỏ nhặt cũng không qua khỏi nhãn quan tinh tường của bà ta, chà xem ra thì Thường Thắng Quân này còn kém xa”.
Đông Địch Hàn Thu Vân nói tiếp:
- Thế là ngọc địch của ta vội vung ra một mặt ngăn trở Thường huynh động thủ, mặt khác chú ý nhìn phản ứng của hắn, không sai hắn chẳng những liếc nhìn ta một cách âm hiểm, mà thần sắc hắn tỏ ra cực kỳ thất vọng. Lúc này ta biết rõ trong đó có âm mưu tuy không đoán nổi trong hồ lô là dược vật gì nhưng để an toàn ta vội vàng bay ra kéo nhân huynh lùi lại đằng sau. Ôi thật không ngờ...
Đông Địch Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân đưa mắt nhìn nhau cùng buông tiếng thở dài.
Lúc này vầng dương đã từ từ lên cao.
Thường Thắng Quân chợt đưa mắt nhìn Thu Hàn Vân, đoạn từ từ lên tiếng:
- Thu nữ hiệp có nhìn ra được lai lịch của gã này không? Có thể là...
Thu Hàn Vân nghĩ ngợi một lát rồi lắc đầu đáp:
- Nhất thời chưa thể nhìn ra được, chúng ta không thể dựa vào quả Phích Lịch Tử của hắn ném ra để nói chắn rằng hắn là môn hạ của Phích Lịch Thủ Âu Dương Quang đúng không? Theo ta biết trong tay Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp cũng có hai quả.
Thường Thắng Quân cảm thấy lời Hàn Thu Vân nói cực kỳ có lý lão chớp mắt nói tiếp:
- Gã này không biết có liên quan gì đến sự thất tung của các Chưởng môn nhân các đại môn phái không?
Thu Hàn Vân mỉm cười nói tiếp:
- Có thể có, cũng có thể không, là vì trước mắt chúng ta còn chưa đủ chứng cớ, giả như phán đoán sai thì hậu quả sẽ nguy hiểm khôn lường có thể khiến chúng ta phải trả giá đắt đấy.
Thường Thắng Quân lia lịa gật đầu, khen phải.
Thu Hàn Vân ngửa mặt nhìn trời rồi bảo:
- Trời cũng đã gần trưa rồi, đáng lẽ chúng ta phải lên đường không rõ Tiểu Nhàn đã mất hút ở phương nào rồi.
Nguyệt My không yên tâm đã đi tìm hắn, phiền Thường huynh trông chừng chiếc xe và Tố Tố, ta phải đi kiếm chúng nó mới được.
Thường Thắng Quân khẽ chấp tay, đoạn quay người bước đi.
Thu Hàn Vân dõi mắt dò xét tứ phía, rồi nhẹ nhàng phóng mình bay vút lên lẹ như điện xẹt thoáng chốc đã mất tăm mất tích.
* * * * *
Không một bóng sao.
Không một ánh trăng chiếu xuống.
Ánh nến cùng ánh đèn cũng không thấy xuất hiện.
Bây giờ...
Tuy ngoài trời đã sáng, ánh dương từ từ ló dạng, tia nắng sớm rực rỡ báo hiệu một ngày mới.
Nhưng trong gian thạch thất giữa lòng núi vẫn là một màu đen bao phủ.
Bỗng nhiên...
Có tiếng rên rỉ từ trong thạch thất vọng ra.
Lát sau...
Tiếng rên rỉ vang lên không ngớt rồi dần dần chuyển thành tiếng thở dốc có vẻ đau đớn mệt nhọc, nhịp thở mỗi lúc lại nhanh hơn thanh âm phát ra càng lúc càng lớn.
Trong hơi thở dồn dập này đột nhiên có xen lẫn tiếng “khò, khè” phát ra từ cổ họng thanh âm cực kỳ quái dị tiếp đó lại vang lên những tiếng gào nho nhỏ, nhưng vô cùng chói tai.
Thanh âm nghe thật não nề thê lương, văng vẳng như tiếng quỷ khóc trong đêm khiến người ta không khỏi rùng mình lạnh gáy.
Trong bóng tối âm u hiện ra hai đốm sáng không ngớt chuyển động bước trên mặt đất.
Điểm sáng tựa như hai mắt con dã thú âm thầm mai phục trong đêm tối chờ đợi cơ hội để bắt mồi. Chợt có những âm thanh lạ lùng vang lên ngắt quãng:
- Ta... ta... không thể... chết... ta... ta còn trẻ quá mà... ta... ta còn... có rất nhiều việc... việc phải làm... chỉ có sống... mới... mới có thể... báo... thù...
Xung quanh u ám tối đen không hề có ánh mặt trời.
Gió núi thổi tới lạnh buốt thấu đến tận xương.
Nhưng trên đầu Đặng Tiểu Nhàn mồ hôi tuôn chạy thành dòng, bởi vì lửa hận đang bốc lên dữ dội trên đầu chàng, trong tim chàng.
Tứ chi chàng hầu như vô lực, bước chân loạng choạng xiêu vẹo đi ra khỏi gian thạch thất, phía bên ngoài cũng là một bóng đen âm u, bởi vì đường ra đã bị đá chẽn mất lối không có một tia sáng nào có thể lọt vô được.
Chàng thử bước đến ra sức đẩy tảng đá lớn chận ngoài miệng hang, không ngờ rằng tảng đá vẫn im lìm không hề nhúc nhích một tí nào.
Nhân sinh tự cô thùy vô tư, làm người mà ai lại không chết một lần, chàng tuy không hề sợ chết nhưng đâu chịu cam tâm chết một cách uất ức nhục nhã nên cố cắn răng chịu đựng, dùng hết sức tàn đẩy mạnh tảng đá khiến cho bàn tay bật máu khớp xương như muốn lìa ra.
Thốt nhiên...
Từ dưới bụng một luồng khí huyết ấm nóng bắt đầu xông lên ngực chàng, khí huyết cũng bắt đầu lưu chuyển nhanh chóng trong huyết mạch đoạn tỏa ra khắp châu thân.
Chàng biết rằng dược tính của chất độc Hóa Cốt Tiêu Hồn tán đã bắt đầu phát tác trong cơ thể mình, nên càng liều mạng đẩy tảng đá chắn ngang lối thông ra bên ngoài.
Đột nhiên...
- Ầm...
Một thanh âm chấn động vang lên tiếp đó có tiếng tảng đá lăn tròn, chàng vui mừng muốn khóc miệng lẩm bẩm:
- Trời xanh thương tình không để ta phải chết rục xương nơi chốn hoang sơn này.
Chàng vừa nói vừa cất bước nặng nề đi qua một địa đạo khác, bước chân tuy nặng nề nhưng có vẻ cấp bách vô cùng.
Thần sắc Đặng Tiểu Nhàn đột ngột biến đổi, tựa như bị xét đánh thân hình run rẩy liên tục lùi ra sau dường như đụng phải ma quỷ hiện hình, thất thanh la lớn:
- Trời ơi, lẽ nào lại là nàng?
- Ai? Ai đang nói đó?
Đặng Tiểu Nhàn vội ép sát mình vào vách thạch động lặng im không dám thở mạnh.
Ánh lửa chợt lóe sáng.
Một bóng người nhanh như sao xẹt bay lướt tới cách không xa nơi Đặng Tiểu Nhàn đang đứng.
Đôi tròng mắt của Đặng Tiểu Nhàn như muốn lọt ra ngoài.
Thân hình không ngừng run lên bần bật bởi vì đốm lửa trong tay người mới đến lóe sáng cho nên chàng nhìn thấy rõ khuôn mặt của nữ nhân nọ.
- Trời ơi, quả nhiên là nàng.
Bầu khí trầm mặc bao trùm xung quanh.
Thời gian như ngừng trôi.
Người mới đến dường như nghe được tiếng thở gấp gáp của chàng, vội đảo mắt nhìn quanh đoạn nàng hừ lạnh một tiếng song cước chạm nhẹ xuống đất, thân hình lao tới nhanh hơn điện xẹt, cánh tay vươn ra, cổ tay nhích động xuất chưởng lẹ như chớp đập xuống Thiên Linh Cái của Đặng Tiểu Nhàn đang ẩn thân nơi vách động u tối.
Đặng Tiểu Nhàn chẳng những không tránh nét mặt trái lại còn hiện vẻ vui mừng bình tĩnh nhắm mắt đợi chết.
- Tiểu Nhàn... ngươi ngươi phải không?
Hữu chưởng của người mới đến sắp chạm vào đầu tóc bù xù của Đặng Tiểu Nhàn. Lúc này, nàng mới nhìn rõ diện mục của Đặng Tiên Nhàn, kinh hãi la lên đoạn nhanh chóng thu hữu chưởng lại, rồi lắc vai nhún mình xoay tròn trên không, thân hình đã lui ra xa một trượng mắt nhìn chàng không chớp, giọng không vui hỏi:
- Ngươi... Ngươi làm sao vậy?
Đặng Tiểu Nhàn khẽ buông tiếng thở dài, từ từ mở mắt ra, vừa thấy nàng lòng không khỏi xao động, tà niệm nảy sinh, may mà định lực chàng cực mạnh, thần trí chưa hoàn toàn bị mê muội, đột nhiên chàng quay người lại mặt úp vào vách đá lắc lư đầu tựa hồ cực kỳ đau khổ.
Nét mặt người mới đến vô cùng nghi hoặc chầm chậm lướt về phía chàng.
Đặng Tiểu Nhàn cao giọng quát lớn:
- Đứng lại, ngươi đi đi, đi ngay đi.
Người mới đến đứng ngẩn người ra, ngơ ngác nhìn chàng:
- Thế nào? Ngay cả My tỷ mà ngươi cũng không nhận ra hay sao?
Thì ra người mới đến là Lãnh Nguyệt My.
Đặng Tiểu Nhàn lạnh lùng quay người lại, nộ khí quát lớn:
- Ta biết ngươi là Lãnh Nguyệt My, ta cầu khẩn ngươi, đi mau, đi mau đi.
Lãnh Nguyệt My trong lòng không vui chậm chạp lên tiếng:
- Huynh đệ, tỷ tỷ có điều gì đắc tội với ngươi không?
Đặng Tiểu Nhàn trong lòng đau xót, con tim rỉ máu, con người đối diện yêu thương chàng hết mực, chàng cũng cực kỳ cảm phục quý trọng nàng không hề dám tỏ vẻ khinh thường, do đó khi thấy mặt nàng chàng bèn giận dữ nhìn nàng mong nàng sẽ bực tức bỏ đi để tránh cho chàng khỏi gây ra tội ác xúc phạm đến nàng.
Sau đó...
Lửa dục bốc lên càng lúc càng mãnh liệt hơn, đã đến mức không thể kềm chế, chàng cảm thấy không thể khắc chế bản thân được nữa, tức quá trợn mắt hầm hầm thét lạc cả giọng:
- Xéo, xéo đi ngay ta vĩnh viễn không muốn thấy mặt ngươi nữa.
Lãnh Nguyệt My tuy thân thiết với Đặng Tiểu Nhàn như chị em trong nhà, không việc gì mà không nói với nhau.
Khoảng cách giữa hai người vô cùng gần gũi nhưng đối với một tiểu để cốt cách phi thường trong lòng lại không khỏi phát sinh một tình cảm quyến luyến khác thường gần giống như tình luyến ái nam nữ.
Song trời xanh lại không chiều lòng người, vì tình thế quá cấp bách. Đặng Tiểu Nhàn phải làm lễ kết hôn với Mai Đông Ni, lại thêm việc tiểu sư muội Bạch Hàng Tố khổ lụy vì tình không thiết sống nữa, nàng phải đứng ra dàn xếp an bày cho thật ổn thỏa, khiến cho mối tình của họ không bị tan vỡ.
Còn mối thâm tình của nàng đối với Đặng Tiên Nhàn cũng phải tạm thời nén chặt trong đáy tim.
Thế nên...
Nàng cũng không vì những lời nói vội vàng, cử chỉ vô lễ mà trở mặt hóa ra thù hận bỏ đi.
Lại thêm nàng biết tính chàng tuy cổ quái khác người, tùy tiện hào phóng không câu nệ tiểu tiết, nhưng xử sự rất có chừng thức, trước mắt nàng những cử chỉ ngang ngược kỳ quái, lời nói dị thường của chàng tất phải có nguyên nhân, bèn không trách mắng trái lại còn mỉm cười giơ tay vỗ nhẹ vào vai chàng:
- Huynh đệ, giao tình giữa hai ta không chỉ mới một ngày hai ngày, tỷ tỷ có gì không phải với ngươi, ngươi cứ nói ra đi đừng để trong lòng sầu muộn như vậy, làm hại đến thân mình...
Thật là hỏng hết mọi chuyện.
Nàng đâu ngờ được rằng cái vỗ vai của nàng đã khiến cho huyết dịch trong cơ thể chàng lưu chuyển nhanh hơn, lửa dục đang bốc cao từ trước, bây giờ chuyển vận càng mãnh liệt bội phần.
Đặng Tiểu Nhàn do được trời phú dị bẩm định lực hơn người, bởi thế thần trí của chàng chưa hoàn toàn mất đi, tuy vậy mặt chàng đỏ rực như lửa, mắt hiện ra những tia máu đỏ ngầu, thân người chàng như muốn nổ tung thành từng mảnh.
Chàng lách người tránh khỏi bàn tay của Lãnh Nguyệt My đang chạm vào vai mình, đoạn đột ngột há miệng gắng sức cắn mạnh vào đầu lưỡi mình cho máu tươi chảy ra.
Một cảm giác cực kỳ đau đớn khiến cho lửa dục đang hừng hực trong lòng tạm thời lắng xuống không hành hạ chàng nữa. Hiện tại, chàng đã biết sự lợi hại ghê gớm của Hóa Cốt Tiên Hồn Tán, hai mắt chàng tròn xoe bực tức hét lớn:
- Được, ngươi không đi. Ta đi.
Vừa nói, chàng vừa giơ tay xô Lãnh Nguyệt My qua một bên không thèm quay đầu lại, bước chân xiêu vẹo, loạng choạng đi qua một lối thông khác.
Lãnh Nguyệt My sững người kinh ngạc, trong lòng biết có điều lạ lùng xảy ra, nàng liền cất giọng gọi lớn:
- Tiểu Nhàn, hãy đợi một chút đã ta có điều muốn nói với ngươi.
Lúc này Đặng Tiểu Nhàn đã bị Hóa Cốt Tiêu Hồn tán làm cho lửa dục bốc lên đến đỉnh đầu, tâm trí hoảng loạn nửa mê nửa tỉnh. Lãnh Nguyệt My nói những gì chàng hầu như không nghe thấy gì, chàng chỉ nghĩ làm sao nhanh chóng rời xa khỏi chỗ này. Nói đúng hơn, là chàng muốn rời xa Lanh Nguyệt My càng nhanh chàng bối rối vì nàng là nữ nhân, ngay lúc này chàng sợ hãi không muốn gặp bất cứ nữ nhân nào cho dù đó chỉ là một nữ hài nhi.
Lối thông đột ngột tối đen, cây lửa quí hóa trên tay Lãnh Nguyệt My đã cháy hết.
Đặng Tiểu Nhàn thân hình nghiêng ngả, co chân chạy như điên cuồng, tay không ngừng sờ vào vách đá vừa đi vừa dựa vào đó để đỡ cho thân hình khỏi ngã gục xuống đất, bất ngờ thân hình chàng chúi về phía trước vào trong một thạch đạo tối tăm.
- Tiểu Nhàn... My nhi.
- Sư phụ, đồ nhi ở đây.
Dứt lời, ánh lửa lại lóe sáng, Đông Địch Hàn Thu Vân đã nhẹ nhàng lướt tới, thân hình hạ lạc xuống bên cạnh Lãnh Nguyệt My đoạn đưa mắt nhìn nàng rồi hấp tấp hỏi:
- My nhi, con có thấy Tiểu Nhàn đâu không?
Lãnh Nguyệt My gật đầu rồi liền kể lại sự tình lúc nãy cho sư phụ nàng nghe.
Thu Hàn Vân nghĩ ngợi một lát, giọng vội vã:
- Theo lời con nói hắn cũng chưa thể đì xa lắm đâu, mau lên, chúng ta chia làm hai hướng đi tìm hắn.
Hai người liền triển khai khinh thân lao vút đi như hai làn khói mỏng, tìm kiếm kỹ càng từng tấc đất trong lòng ngọn núi không sót một chỗ, nhưng Đặng Tiểu Nhàn đã như cánh hạc bay, biến đi đâu mất tích.
Lát sau, Đông Địch Hàn Thu Vân và Lãnh Nguyệt My quay lại chỗ cũ, hai người đưa mắt nhìn nhau lặng im không nói, lòng thập phần lo lắng, hồi lâu Lãnh Nguyệt My mới bắt đầu lẩm bẩm:
- Theo lẽ thường mà xét đoán, chàng tuyệt nhiên không thể rời khỏi lối thông trong đây nhanh như vậy được, nhưng mà tại sao thầy trò ta tìm vẫn không thấy?
Đông Địch Hàn Thu Vân gật đầu tán đồng:
- Phải đó, có lẽ trong đây còn có những ám môn khác nữa, chúng ta thử tìm kỹ lại xem. Có thể là...
Thu Hàn Vân quả nhiên đoán không lầm, trong lòng địa đạo này còn có những ám môn khác dùng để ra vào một cách bí mật.
Nguyên là ở chỗ góc tường cong để rẽ qua lối khác có một cánh cửa ngầm do con người tạo nên, trên dưới có hai vòng xoay chuyển động, thạch môn lập tức mở ra, sau khi qua khỏi thì thạch môn đã liền lại như cũ.
Màu sắc và đường vân trên hai tấm thạch môn giống hệt như đường vân và màu sắc của vách đá, hơn nữa khép lại rất chặc, đừng nói đứng xa nhìn ngay cả lại gần cũng khó có thể phát hiện ra được.
Lúc Đặng Tiểu Nhàn đang còn mê loạn bước chân xiêu vẹo đi tới, thân hình vừa chạm vào vòng xoáy đã xoay tròn hai tấm thạch môn lập tức tách ra, do chàng dùng sức quá mạnh nên đã chúi đầu vào một thạch đạo khác.
Đặng Tiên Nhàn sợ Lãnh Nguyệt My đuổi theo bèn vội vàng bò dậy chạy tiếp, bị lửa dục bốc lên dữ dội huyết mạch toàn thân của chàng căng lên tuy bị té một cái đau điếng người như vậy, chàng vẫn không có cảm giác đau đớn.
Chạy được một lúc, hơi thở chàng phì phò dồn dập như trâu, mồ hôi lạnh xuất ra, lực bất tòng tâm, nhưng chàng vẫn cắn răng tiếp tục phóng lên trước, đột nhiên chàng cảm thấy bước chân của mình cất lên vô cùng khó khăn, định thần ngó lại, thì ra trước mặt là một sườn dốc cao cực kỳ khó đi.
Gian nan lắm chàng mới bò lên được đỉnh.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 20:06:51 | Xem tất
HỒI 26:
- Đứng lại!
Thình lình, bóng người lẹ làng lướt tới, Thu Hàn Vân và Lãnh Nguyệt My kẻ trước người sau bay vào trong thạch thất.
Nét mặt bốn người biểu lộ khác thường, nội tâm cũng nảy sinh tình cảm không giống nhau.
Bạch Hàng Tố kinh ngạc, thét lên một tiếng, thân hình đang chậm chạp bước đến trước đột nhiên run lên như chạm phải độc xà, mặt mày xám ngắt, liên tục thoái lui ra sau.
Lãnh Nguyệt My đảo mắt nhìn thấy Bạch Hàng Tố và Đặng Tiểu Nhàn thân hình trần truồng không một tấc vải, mặt nàng bỗng đỏ bừng rú lên một tiếng hổ thẹn quay lưng chạy ra bên ngoài.
Họa đến nơi thật không sao tránh thoát, sự tình đã đến nước này, Đặng Tiểu Nhàn tỏ vẻ cực kỳ trầm tĩnh, cúi đầu không thốt ra được một lời.
Đông Địch Thu Hàn Vân sắc mặt tái xanh giận đến nỗi phát run, đưa tay chỉ vào mặt Đặng Tiểu Nhàn, nộ khí hét vang:
- Dâm tặc không biết nhục kia, mi sắp chết đến nơi còn dám trêu hoa ghẹo nguyệt buông lời ong bướm, loạn ngôn hồ đồ, ta không giết mi thề không làm người.
Nói chưa hết lời, cánh tay của Thu Hàn Vân đã chợt vung ra, cổ tay nhích động xuất chưởng lẹ như ánh chớp, nhằm đỉnh đầu của Đặng Tiểu Nhàn vỗ xuống.
Đặng Tiểu Nhàn thần sắc vẫn an nhiên tự tại không thèm tránh né, cứ đứng sừng sững như cũ, cơ hồ không màng đến chuyện sinh tử của bản thân.
Bóng người vụt bay tới song thủ giơ ra đánh xuống, tiếp đó hai đầu gối người này đã khuỵu xuống quỳ mọp dưới đất. Bỗng chợt nghe tiếng van xin khẩn của Lãnh Nguyệt My vang lên:
- Sư phụ...
Đông Địch Thu Hàn Vân liền trầm sắc mặt, bực tức thét lớn:
- My nhi, ngươi còn cầu xin cho tên dâm tặc này sao?
Lãnh Nguyệt My lia lịa khấu đầu, giọng hoảng sợ:
- Mong sư phụ bớt thịnh nộ, kính xin người tha thứ cho họ.
Thu Hàn Vân sắc mặt trở nên đáng sợ vô cùng, nhổ vào mặt Lãnh Nguyệt My một cái, nghiến răng tức nộ quát vang:
- Dâm ô là tội ác tày trời, thiên địa bất dung, nếu không táng mạng dưới chưởng của ta thật khó vơi đi nỗi hận. Buông ta ra, nếu không chớ trách ta không niệm tình đó nhe.
Lãnh Nguyệt My lấy đầu rập xuống đất van xin thảm thiết, nhưng vẫn không chịu bỏ tay ra. Thu Hàn Vân bỗng cau đôi mày, mắt chiếu lộ hung quang, cánh tay phải xoay nhẹ thoát khỏi đôi tay của Lãnh Nguyệt My, đoạn bà co chân đá vào Lãnh Nguyệt My đồng thời lạnh lùng quát:
- Lăn đi.
Bịch...
Một thanh âm trầm đục phát ra. Lãnh Nguyệt My đã bị đá văng ra ngoài một trượng, thân hình nàng giật lên một hồi, hai chân duỗi dài nằm im như chết.
Đặng Tiểu Nhàn vẫn đứng im bất động, trên mặt trơ ra chẳng hề biểu lộ điều gì, chỉ dựa ánh mắt lạnh giá nhìn Thu Hàn Vân, dường như chuyện vừa xảy ra không hề liên can đến chàng.
Thu Hàn Vân giận tím ruột, khẽ nhấc cánh tay hữu chưởng đả lại vung ra nhằm vào ngực của Đặng Tiểu Nhàn đánh tới.
Đặng Tiểu Nhàn tuy vẫn bình tĩnh như thường, tựa như không biết cái chết đã cận kề, nhưng Bạch Hàng Tố ở bên cạnh chàng lại cực kỳ lo lắng, nàng quên cả ngượng ngùng mặc cho thân hình còn đang lõa lồ đã lẹ làng xông tới trước hai tay dang ra, người đã chắn ngang trước mặt Đặng Tiểu Nhàn, thất thanh khóc lớn:
- Sư phụ...
Thu Hàn Vân tuy nộ khí xung thiên nhưng tính tình chợt thay đổi, tình thâm sư đồ lâu năm đã khiến bà nghĩ lại, vừa rồi bà co chân đá Lãnh Nguyệt My ra xa trong lòng đang âm thầm hối hận, bây giờ thấy Bạch Hàng Tố lại sắp phải táng mạng dưới chưởng của mình, trong lòng cũng không nỡ nên thế chưởng vừa xuất ra, nhân đó cũng từ từ dừng lại.
Bạch Hàng Tố thông minh vô cùng, thấy sư phụ trong lòng do dự chưa nỡ xuống tay hạ thủ, liền lợi dụng dịp may vội quỳ mọp xuống đất, khấu đầu lia lịa, giọng tha thiết khẩn cầu:
- Sư phụ, đồ nhi bất hiếu nguyện lấy cái chết để bảo toàn sư môn. Đồ nhi từ nhỏ đã được ân sư dạy bảo, cũng biết thế nào là hành động ti tiện, hạ lưu quyết không dám gây tổn hại danh tiếng của sư môn. Việc này có một nguyên nhân khác không phải do đồ nhi cố tình gây ra, lại nữa tội này không phải ở nơi Tiểu Nhàn, cầu xin sư phụ tha chết cho chàng lưu lại con đường sống, đồ nhi có chết cũng không ân hận. Kiếp sau xin kết cỏ ngậm vành báo đáp lại ân đức của sư phụ.
Thu Hàn Vân căm hận Đặng Tiểu Nhàn thấu tới xương tủy, thấy Bạch Hàng Tố khẩn thiết van xin cho chàng, nguyện chịu chết thay lòng bà không nén được cơn giận. Lạnh lùng quát lớn:
- Ta không thể tha cho hắn được, cũng chẳng để ngươi yên đâu. Các ngươi không biết hổ thẹn làm việc mà nhân thần cùng căm phẫn, một khi truyền ra giang hồ thì cho dù có tát cạn Hoàng Hà, Trường Giang cũng không đủ nước để tẩy hết nỗi nhục này, ngươi bảo ta còn mặt mũi nào để nhìn võ lâm đồng đạo nữa?
Thu Hàn Vân càng nói càng tức. Cất cao hữu chưởng lên mau lẹ trầm xuống nhanh cực kỳ nhằm Thiên Linh Cái của Bạch Hàng Tố đập xuống.
Đặng Tiểu Nhàn trợn mắt ngó Thu Hàn Vân, chàng gằn lên từng tiếng:
- Khoan đã!
Thanh âm của Đặng Tiểu Nhàn tuy không lớn, nhưng có một sức mạnh khủng khiếp khiến cho người ta vô phương kháng cự.
Thu Hàn Vân đột ngột ngẩn người, dừng lại, hữu chưởng vẫn chưa hạ xuống:
- Mi...
Đặng Tiểu Nhàn chẳng buồn để ý nhìn bà, chàng chỉ đưa tay đỡ Bạch Hàng Tố đang quỳ mọp dưới đất đứng dậy, nhẹ nhàng đẩy nàng ra sau, giọng nhỏ nhẹ:
- Nàng đứng qua một bên.
Bạch Hàng Tố liếc nhìn sư phụ, thân hình nàng không động đậy chút nào.
Đặng Tiểu Nhàn khẽ nhíu mày, trầm giọng bảo:
- Ta bảo nàng đứng qua một bên, nếu không ta chết cũng không tha thứ cho nàng.
Thâm tâm Bạch Hàng Tố dường như nghe lời sai khiến của Đặng Tiểu Nhàn, bất giác cúi đầu đứng tránh sang một bên.
Đông Địch Thu Hàn Vân cũng chịu không nổi, trầm giọng hét lớn:
- Dâm tặc.
Đặng Tiểu Nhàn nộ khí quát lớn:
- Câm mồm!
Thu Hàn Vân ngây người, bà không ngờ rằng Đặng Tiểu Nhàn lại vô lễ với mình như vậy, nên há hốc miệng cứng lưỡi đứng sững tại chỗ.
Lãnh Nguyệt My cũng bị tiếng thét tức giận của chàng làm kinh động, vội trở mình ngồi dậy ngơ ngẩn đưa mắt ngó ba người không biết làm sao bây giờ.
Không gian trầm lắng.
Đặng Tiểu Nhàn cười lạt một tiếng, giọng chàng bình tĩnh:
- Đặng Tiểu Nhàn đây kính người như sư phụ, mến người như từ mẫu. Người muốn lấy cái mạng này tại hạ nguyện dâng lên cho người mà không hề oán thán tiếc rẻ. Người là bậc trưởng bối, lời nào thốt ra cũng nói dâm tặc, chẳng lẽ người không thấy quá đáng hay sao?
Đặng Tiểu Nhàn ngừng lời đưa mắt nhìn Thu Hàn Vân một thoáng, đoạn lớn tiếng nói tiếp:
- Quân tử thà chết chứ không chịu nhục. Tại hạ mong người thu hồi ngay hai chữ dâm tặc lại.
Thu Hàn Vân nổi giận gần như phát điên, lạnh lùng nhếch môi trầm giọng quát vang:
- Mi đã làm lẽ nào lại còn sợ người ta nói.
Đặng Tiểu Nhàn giữ giọng bình tĩnh từ từ cất tiếng:
- Người đã nói, việc tại hạ đã làm nhân thần đều phẫn nộ, tại hạ không muốn giải thích nhiều lời, nhưng tâm Đặng Tiểu Nhàn này trên không thẹn với trời, dưới chẳng hổ với đất, sinh tử đều giữ tấm lòng băng trong ngọc khiết của một kỳ nam tử.
Thu Hàn Vân cất giọng mũi hừ lên một tiếng:
- Hừm, nói vậy là ngươi cho rằng mình hành động đúng sao?
Đặng Tiểu Nhàn im lặng nhắm mắt đợi chết, không nói một lời.
Thu Hàn Vân thấy Đặng Tiểu Nhàn không thèm đáp lại, lòng càng giận dữ lạnh lùng hừ lên một tiếng, chầm chậm nhấc hữu chưởng lên.
Đột nhiên, Lãnh Nguyệt My chợt đứng phắt dậy, vội vã nói với Thu Hàn Vân:
- Sư phụ, Đặng Tiểu Nhàn bị người ta ám toán trúng nhằm một loại độc dược mãnh liệt, khiến cho lửa dục bộc phát, thiêu đốt toàn thân làm mê man bản tính, cho nên mới...
Hữu chưởng của Thu Hàn Vân vội thu lại, đăm đăm ngó Lãnh Nguyệt My:
- Tại... Tại sao ngươi biết được.
Lãnh Nguyệt My liền thuật lại thái độ, cử chỉ, lời nói khác thường của Đặng Tiểu Nhàn, bức bách nàng phải tránh xa chàng. Chàng đã phải khổ tâm kềm chế dục vọng đang bốc lên ra sao, chàng đã cắn chảy máu lưỡi để không xâm phạm đến thân thể nàng như thế nào, nói cho Thu Hàn Vân sư phụ mình nghe.
Đông Địch Thu Hàn Vân nghĩ ngợi lát, đoạn nói tiếp:
- Ngươi... ngươi sao không nói cho ta nghe sớm việc này.
Lãnh Nguyệt My hấp tấp đáp:
- Lúc đó đồ nhi cảm thấy cử chỉ, hành động của chàng có điều quái dị, nhưng con không chắc lắm.
Bây giờ có ấn chứng rõ ràng, đồ nhi sớm chợt hiểu ra tất cả.
Đông Địch Thu Hàn Vân còn chưa kịp cất tiếng thì Bạch Hàng Tố đã bật khóc nức nở, đoạn đem việc xảy ra với mình kể lại rõ ràng từng câu, từng chữ cho Thu Hàn Vân nghe rõ một lượt.
Thu Hàn Vân nghe xong, khẽ cau đôi mày liễu nghĩ thầm trong bụng:
“Hài tử này tính tình tinh ranh cổ quái, cuồng phong bất phục, hành sự tùy tiện. Nhưng tâm tính nhân hậu đối nhân xử thế rất có chừng mực, mình lại cho nó là đồ dâm loạn hay giở trò ong bướm. Ai ngờ rằng trong sự việc này lại có uẩn khúc...”
Không khí im lặng bao phủ trong gian thạch thất.
Mặt trời đã lên đến lưng trời, ánh dương quang chiếu xuống, phía trong gian thạch thất phát ánh sáng rực rỡ.
Đông Địch Thu Hàn Vân chợt khẽ thở dài đưa mắt nhìn Đặng Tiểu Nhàn có vẻ ân hận, đoạn nhẹ nhàng vỗ vai chàng hỏi:
- Hài tử nói mau cho cô cô nghe, ngươi bị ai ám toán? Trúng phải chất kịch độc gì?
Đặng Tiểu Nhàn từ từ mở mắt ra, trong mắt ánh lên những giọt lệ đau khổ, nhưng chàng cố kìm lại không cho nước mắt chạy xuống, miệng nụ cười khô, bình tĩnh đáp:
- Hóa Cốt Tiêu Hồn tán.
- Cái gì? Hóa Cốt Tiêu Hồn tán ư?
Thu Hàn Vân dường như không dám tin vào tai mình, ngẩn người nhìn Đặng Tiểu Nhàn hồi lâu mới buông tiếng thở dài, thân hình hơi run lên nhè nhẹ, khuôn mặt như già hẳn đi, đau xót nhìn Bạch Hàng Tố rồi lẩm bẩm nói:
- Trời ơi, thật là Hóa Cốt Tiêu Hồn tán sao?
Bạch Hàng Tố thấy sự tình nghiêm trọng, mặt nàng không khỏi thất sắc, mắt long lanh ngấn lệ.
Lãnh Nguyệt My từ ấu thơ đã theo gót sư phụ tập nghệ, chưa từng thấy bà thất thần kinh hoàng như vậy, nét mặt nàng hiện lên vẻ nghi hoặc, giọng nàng sợ hãi:
- Chẳng lẽ Hóa Cốt Tiêu Hồn tán này không có thuốc giải hay sao?
Thu Hàn Vân lòng đau như cắt, cúi đầu thở dài im lặng không đáp.
Bạch Hàng Tố òa lên một tiếng, bật khóc nức nở, hai đầu gối lết tới ôm lấy chân của Thu Hàn Vân khóc lóc thảm thiết, nghẹn ngào nói trong nước mắt:
- Sư phụ tinh thông y thuật, tài như Hoa Đà, Biển Thước tái sinh, đồ nhi tuy tội vạn phần đáng chết vì đã làm nhục sư môn, nhưng xin người nể tình Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp mà ra tay cứu chàng.
Đặng Tiểu Nhàn khẽ thở dài thấp giọng nói:
- Thế nhân có ai thoát khỏi cái chết, có lẽ mạng số của Đặng Tiểu Nhàn này phải như thế, ân tình của ba vị đối với ta, kiếp sau xin nguyện làm thân trâu ngựa báo đáp. Bất tất phải khó xử vì ta như vậy. Thỉnh tam vị mau mau trở về để mặc một mình ta ở lại đây sống những giây phút cuối sau cùng...
Lúc này Bạch Hàng Tố lăn lộn khóc như mưa như gió, hầu như chết đi sống lại mấy lần.
Đặng Tiểu Nhàn còn chưa nói dứt lời liền thấy sắc diện của Lãnh Nguyệt My trầm hẳn xuống, trợn mắt lườm chàng giọng nàng không vui:
- Thật là một đại trượng phu coi nhẹ cái chết ghê. Hừ, sao ngươi không nghĩ tới Tố Tố, lẽ nào ngươi lại cam tâm để nàng cô độc một mình hả?
Đặng Tiểu Nhàn rúng động tâm can, cúi đầu nhìn Bạch Hàng Tố đang quỳ sấp dưới đất gào khóc thất thanh, lòng chàng hoảng loạn, ruột đau như cắt, sinh tử hai đường đều khó nghĩ, chàng đành thúc thủ bó tay. Bật thở dài một tiếng, đoạn quay người lại đầu úp vào vách đá, thanh âm phát ra nghe thật bi thảm:
- Ta... ta phải làm sao bây giờ? Trời ơi... ta phải làm sao bây giờ?
Bạch Hàng Tố chậm chạp đứng dậy ngước nhìn sư phụ, giọng nàng đột nhiên trở nhiên lạnh giá:
- Chàng chết, con cũng không thể sống được. Thỉnh sư phụ cùng sư tỷ mau trở về...
- Tố nhi...
Thu Hàn Vân đôi mắt nhòa lệ, không chịu đựng nổi cảnh trước mặt, giơ tay ôm chặt Bạch Hàng Tố vào lòng mình, hai sư đồ ôm lấy nhau khóc nức nở, lát sau Thu Hàn Vân mới đẩy Bạch Hàng Tố ra đoạn nói tiếp:
- Tố nhi, My nhi, không phải là sư phụ không chịu chữa trị cho Tiểu Nhàn đâu. Nhưng kỳ thực Hóa Cốt Tiêu Hồn tán này cực kỳ tàn độc, người trúng phải nó vô phương cứu chữa, không những lửa dục bốc lên, huyết mạch căng ra, tâm mạch đứt đoạn chết ngay tức khắc mà cho dù kịp thời cùng nữ nhân điều hòa âm dương cũng sẽ...
Thu Hàn Vân đột nhiên ngưng nói thần sắc chuyển biến nhẹ nhàng phóng tới trước mặt Đặng Tiểu Nhàn lẹ hơn điện xẹt, hai mắt trợn tròn như muốn nảy lửa, cười gằn một tiếng, nghiến răng rít lên:
- Cái đồ xảo quyệt, miệng lưỡi thật man trá suýt chút nữa ta bị mi đánh lừa rồi.
Đặng Tiểu Nhàn đột ngột quay đầu lại, vẻ mặt vô cùng ngơ ngác đứng ngẩn người nhìn Thu Hàn Vân, đưa tay xoa đầu bộ dạng trông thật buồn cười.
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My đưa mắt nhìn nhau, mơ hồ không hiểu chuyện gì đã xảy ra.
Một thoáng im lặng trôi qua.
Đặng Tiểu Nhàn nhìn Thu Hàn Vân điềm tĩnh chầm chậm lên tiếng:
- Tiểu điệt không hiểu ý của cô cô muốn nói gì.
Thu Hàn Vân mỉm cười lạnh lùng:
- Trong mình ngươi thật sự đã trúng phải chất độc Hóa Cốt Tiêu Hồn tán chứ?
Đặng Tiểu Nhàn gật đầu đáp:
- Không sai.
Đông Địch Thu Hàn Vân hừ lạnh một tiếng:
- Mi thông minh hơn người, xảo quyệt cùng khiến người ta run sợ, đáng tiếc là gặp phải ta.
Đặng Tiểu Nhàn dựng ngược đôi mày, lạnh lùng bảo:
- Ta đã nói, ta kính người như sư phụ, yêu ngươi như hiền mẫu. Trước lúc lâm chung giã biệt cõi trần, ta không muốn xuất ngôn xúc phạm đến người, nếu như người còn bức bách ta, đừng trách Tiểu Nhàn này vô lễ mạo phạm đến tôn danh.
Thu Hàn Vân mặt lộ sắc giận hỏi tiếp:
- Mi có biết chỗ lợi hại của Hóa Cốt Tiêu Hồn tán không?
Đặng Tiểu Nhàn muốn nói hết với bà về chỗ lợi hại của chất độc này, mà lúc trước chàng đã nghe gã bịt mặt nói với mình, đoạn chàng nghĩ lại, một khi đã bị người ta hiểu lầm có nói cũng vô ích, không nói thì đã sao thế là chàng lạnh nhạt đáp:
- Không biết.
Đông Địch Thu Hàn Vân càng hiểu lầm, cất tiếng cười lạnh lùng bảo chàng:
- Ta nói cho mi biết, thân thể sau khi trúng phải chất kịch độc Hóa Cốt Tiêu Hồn tán này dù mi có thể gần gũi nữ nhân kịp thời điều hòa âm dương, tuy không bị lửa dục hại thân, huyết mạch không bị đứt đoạn mà chết, thì tinh quan cũng liên tục phóng ra không hề ngưng nghỉ, dương khí thoát ra cạn kiệt rồi chết... Mà mi thì vẫn sống đàng hoàng ở đây... Nói mau cái này là nghĩa làm sao?
Đặng Tiểu Nhàn im lặng không muốn giải thích nhiều lời, đúng ra chàng cũng không biết giải thích thế nào, lát sau chàng mới thản nhiên cất tiếng:
- Ta... ta cũng không biết nữa.
Thu Hàn Vân không thể chịu đựng được, bèn lanh lẹ vươn hữu thủ ra nhanh tựa sao băng chụp vào mạch môn của chàng.
Đặng Tiểu Nhàn cười lạt, im lặng không nói.
Bạch Hàng Tố chợt thấy sư phụ vươn tay chụp vào mạch môn của Đặng Tiểu Nhàn, nàng cực kỳ kinh hãi, hồn phi phách tán.
Nàng muốn lao vào giữa hai người ngay lập tức.
Bất ngờ, Bạch Hàng Tố cảm thấy nữa người tê dại, song cước không tài nào nhích động lấy một bước, trong lòng chấn động vội quay đầu lại nhìn.
Lãnh Nguyệt My đang đưa mắt ra hiệu cho nàng, đoạn ghé sát vào vai Bạch Hàng Tố thì thầm:
“Tố muội đừng nóng vội, sư phụ tuyệt nhiên không có ý đả thương chàng đâu, chỉ là bắt mạch mà thôi”.
Bạch Hàng Tố không tin vội quay đầu lại nhìn, quả nhiên không sai. Thu Hàn Vân đang tụ thần hội khí xem xét tâm mạch của Đặng Tiểu Nhàn, mặt nàng đỏ bừng âm thầm cảm thấy xấu hổ.
Lãnh Nguyệt My thấy sắc mặt Bạch Hàng Tố đầy hổ thẹn như vậy, lòng nàng cũng thấy thương xót, nhỏ nhẹ cất tiếng an ủi:
- Sư phụ tinh thông y lý một khi bắt mạch sẽ rõ mọi chuyện. Giả như Đặng Tiểu Nhàn lừa gạt chúng ta thì có chết cũng không tiếc. Còn như chàng thật sự trúng phải kịch độc Hóa Cốt Tiêu Hồn tán vô ý xúc phạm đến sư muội thì sư phụ tự có cách giải quyết để cho đôi bên vẹn toàn.
Bạch Hàng Tố cảm kích ngước nhìn Lãnh Nguyệt My, nước mắt từ từ nhỏ xuống.
Một thoáng tĩnh lặng, không khí chung quanh như đông cứng lại.
Trong tim mỗi người dường như có một tảng đá đè lên, khiến cho mọi người thở không ra hơi, ai nấy cũng đều hồi hộp lo lắng không yên.
Bỗng nhiên.
Ồ...
Thu Hàn Vân thốt lên kinh ngạc, tiếp đó đôi mày liễu đen nhánh chợt cau lại, tựa hồ đang phải suy nghĩ một điều gì vô cùng khó hiểu.
Đặng Tiểu Nhàn tuy trấn tĩnh, nhưng vẫn không tránh khỏi cảm giác kỳ quái lạ lùng trước những hành động, cử chỉ thất thường của Thu Hàn Vân bất giác chàng liếc mắt nhìn bà một cái.
Tim Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My suýt nhảy ra khỏi lồng ngực, cùng đưa mắt nhìn nhau ép hơi không dám thở mạnh.
Thu Hàn Vân nhìn Đặng Tiểu Nhàn không chớp mắt, hình như muốn tìm ra điều kỳ lạ trên mặt chàng, một hồi sau mới chậm rãi lên tiếng hỏi:
- Trước... trước đây ngươi... ngươi đã uống qua dược vật gì chưa?
Đặng Tiểu Nhàn nghĩ ngợi một lát rồi lắc đầu đáp:
- Không có.
Thu Hàn Vân càng cảm thấy kỳ dị hơn, miệng lẩm bẩm:
- Cái điều này... thật là... thật là quái lạ...
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố nhìn Thu Hàn Vân rồi đồng thanh lên tiếng hỏi:
- Sư phụ nói là...
Thu Hàn Vân nét mặt nghi ngờ chầm chậm nói tiếp:
- Chất kịch độc Hóa Cốt Tiêu Hồn tán hình như đã bị một loại dược vật trong thể nội của Tiểu Nhàn tạm thời áp chế, nếu không có lẽ lúc này...
Bạch Hàng Tố lộ vẻ vui mừng hộc tốc hỏi:
- Sư phụ, người nói là có thể cứu được chàng phải không?
Sắc diện Thu Hàn Vân cực kỳ trầm trọng:
- Hắn tuy có thể tạm thời được bảo toàn tính mạng. Song nếu như không cấp thời tìm được thuốc giải, e rằng võ công sẽ bị tàn phế, mà cũng không sống nổi qua được ba năm đâu.
Không khí lại trở nên trầm lặng khác thường.
Bạch Hàng Tố nghe vậy nét mặt đang buồn rầu chợt biến đổi, khóe môi thoáng hiện nụ cười, trong đôi mắt long lanh chiếu ra tia nhìn lạ thường, nàng nhủ thầm:
“Cảm tạ trời đất, cho dù chàng chỉ còn sống có một năm cũng đủ làm ta hài lòng mãn nguyện, nói chi đến ba năm, ta cùng chàng tìm một nơi ẩn mật ta sẽ chăm sóc chàng tận tình, đem lại niềm vui cho chàng, đi với chàng đến cuối đoạn đường, sau đó ta cũng...
Bạch Hàng Tố suy nghĩ miên man, tình ý thâm sâu, đưa mắt liếc nhìn Tiểu Nhàn, thật là hợp lý lúc đó Đặng Tiểu Nhàn cũng nhìn nàng không chớp, ánh mắt hai người gặp nhau bất giác khuôn mặt đỏ bừng xấu hổ cúi đầu xuống.
Đặng Tiểu Nhàn đang từ từ cuối xuống đầu, bỗng phát giác ra chàng không hề có một mảnh vải che thân, liền cảm thấy ngượng chín người, vội cúi mình với tay nhặt bộ y phục rách tơi tả trên đất quấn vào ngang hông.
Bạch Hàng Tố thấy vậy cũng thẹn đỏ cả mặt, nghĩ tới thân thể lõa lồ của mình, khẽ rú lên một tiếng, lẹ như bay phóng tới ẩn mình sau lưng Lãnh Nguyệt My.
Thu Hàn Vân cũng tiện tay rút tấm lụa mỏng che mặt tránh gió của mình, cuốn quanh thân hình Bạch Hàng Tố, đoạn nói tiếp:
- Đi mau, đứng ở đây phí thời gian vô ích. Phong Cái Thường Thắng Quân e rằng sắp phát điên lên mất.
Đặng Tiểu Nhàn tự cảm thấy không còn mắt mũi nào để nhìn thấy thế nhân, sau khi chàng biết võ công sẽ bị tàn phế, chàng chỉ muốn chết, do thế chàng cứ đứng sừng sững tại chỗ không hề nhích động.
Thu Hàn Vân thấy Đặng Tiểu Nhàn hồi lầu không động tĩnh, lòng bà cực kỳ bối rối, liền quay đầu lai. Thấy chàng vẫn đứng bất động tại chỗ, không khỏi kinh ngạc giọng vô cùng ngơ ngác hỏi:
- Hài tử, ngươi...
Đặng Tiểu Nhàn điểm nụ cười khổ từ từ lên tiếng:
- Tiểu điệt... Tiểu điệt muốn ở lại đầy yên tĩnh một mình, xin cô cô lui gót đừng vì kẻ này mà làm hỏng đại sự.
Thu Hàn Vân chớp mắt, bà nghĩ rằng vừa rồi đã hiểu lầm chàng khiến chàng không vui, vội bước lên trước, giọng có vẻ hối hận:
- Hài tử, ngươi còn giận ta sao?
Đặng Tiểu Nhàn khẽ lắc đầu mỉm cười, chân thành đáp:
- Tiểu nhi nói rồi, tiểu nhi kính người như sư phụ, yêu người như hiền mẫu. Cho dù người có mắng, có đánh tiểu nhi cũng không hề giận, người lại quá tốt với tiểu nhi này đúng không?
Chàng nói vậy, Thu Hàn Vân càng cảm thấy lúng túng, bà cất giọng nói tiếp:
- Đã thế thì tại sao ngươi không...
Đặng Tiểu Nhàn nghiê, nét mặt nói:
- Người thử nghĩ xem một người võ công bị tàn phế, co như là phế vật không hơn không kém, đi theo người sẽ gây hậu quả như thế nào? Cho dù mọi người tận tâm tận lực lo liệu cho tiểu nhi, nhưng mà tiểu nhi làm sao có thể làm liên lụy đến mọi người, lại nữa còn có trọng nhiệm đang chờ đợi các vị, xin mọi người đi mau đi.
Thu Hàn Vân lòng đau như cắt an ủi chàng:
- Hài tử, nghe cô cô nói đây, ta sẽ cố liều cái thân già này kiếm mọi cách để tẩy trừ hết chất độc trong thể nội của ngươi, bảo toàn võ công cho ngươi. Nếu không ta làm sao thấy mặt lệnh tôn là Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp.
Đặng Tiểu Nhàn cực kỳ cảm động, nhưng chàng vẫn không thay đổi lớn tiếng nói:
- Cô cô bất tất phải nói nhiều lời, tâm ý tiểu điệt đã quyết lẽ đâu người chi vì mình tiểu điệt mà bỏ qua đại sự của thiên hạ võ lâm.
Thu Hàn Vân trầm mặc, đoạn lạnh lùng thét lớn:
- Hài tử, chẳng lẽ ngươi muốn dồn cô cô đây vào thế bất nhân bất nghĩa sao?
Hốt nhiên, bóng người xẹt tới, Bạch Hàng Tố đã bay vút lên trước nắm chặt lấy vai chàng, mặt hoa ảm đạm thất thanh khóc lớn:
- Tiểu Nhàn, ngươi không chịu đi sao?
Đặng Tiểu Nhàn chân tay luống cuống run giọng nói:
- Tố Tố, nàng hãy nghe ta nói...
Bạch Hàng Tố cất tiếng cười thảm não:
- Được, vậy... vậy ta sẽ chết trước mặt ngươi cho vừa lòng hả dạ.
Nói chưa hết lời, bóng người đã phóng tới. Bạch Hàng Tố thân hình như tia chớp, đỉnh đầu nhằm vào vách đá hoa cương lao tới.
Đặng Tiểu Nhàn phản ứng cực kỳ lanh lẹ, đã sớm phòng bị từ trước, trong nháy mắt lúc đỉnh đầu Bạch Hàng Tố sắp chạm vào vách thạch thất, chàng đã ôm chặt lấy nàng, giọng nói lộ vẻ hốt hoảng không yên:
- Tố Tố, đừng làm như vậy. Ta...
Bạch Hàng Tố vừa giãy giụa vừa lớn tiếng la khóc:
- Ngươi buông ta ra. Hu hu... buông ta ra...
Đặng Tiểu Nhàn mặc cho nàng kêu khóc giãy giụa, thế nào chàng cũng không chịu bỏ tay ra.
Bất thần, một tia sáng lóe lên.
Tiếp đó...
Cạch...
Một chiếc bình ngọc nhỏ trong lúc Bạch Hàng Tố giãy giụa trong vòng tay chàng, đã rớt ra từ trong bộ y phục rách tơi tả của Đặng Tiểu Nhàn, rơi xuống đất đoạn lăn tròn đến ngay dưới chân Đông Địch Thu Hàn Vân.
Thu Hàn Vân bất giác liếc nhìn chiếc bình ngọc nhỏ rơi trên đất, hốt nhiên mắt lộ kỳ quang, xòe bàn tay ra chiếc bình ngọc sáng lấp lánh đã bị hấp lực của Tiên Thiên Vô Hình Cương Khí oai chấn võ lâm hút vào trong tay.
Đông Địch Thu Hàn Vân đưa lại gần nhìn kỹ lòng không giấu nổi niềm vui, nước mắt lăn dài trên má, lẩm bẩm một mình:
- Thái Ất Đại Hoàn đan, thật là trời xanh thương tình khiến cho vạn gia sinh Phật Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp không phải tuyệt tự.
Phút chốc, trong gian thạch thất vang lên tiếng nức nở vui mừng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 20:09:14 | Xem tất
HỒI 27: BÁO ĐÁP ÂN SƯ
Vầng thái dương đã lơ lửng giữa trời.
Ánh dương quang chiếu xuyên qua kẽ lá vào trong rừng cây.
Phong Cái Thường Thắng Quân, Lãnh Nguyệt My, Bạch Hàng Tố chọn địa hình thuận lợi đứng thành hình tam giác tay lăm lăm binh khí, nghiêm cẩn giới bị sắc mặt ai nấy đều trầm trọng tựa như gặp phải cường địch sắp sửa tấn công.
Lúc này Đặng Tiểu Nhàn đã tỉnh lại, thấy khuôn mặt Thu Hàn Vân trắng bệch, mồ hôi đổ ra như mưa, hơi thở dồn dập khác thường, chàng hiểu rằng vì bà đã vận công gắng sức giải trừ chất độc trong cơ thể chàng, nên mới bị tổn hao nguyên khí ghê gớm đến mức như vậy.
Đặng Tiểu Nhàn cảm động, hai mắt ứa lệ, chợt quên đi chất độc trong cơ thể, làm cho chàng không có cách nào vận khí được, nên vừa định vươn mình đứng dậy, nửa thân người chàng cảm thấy nhức nhối ngay cả ngồi dậy cũng hết sức khó khăn.
Chàng nhìn Thu Hàn Vân không chớp mắt, giọt lệ từ từ chảy xuống, giọng chàng kích động:
- Cô cô...
Đông Địch Thu Hàn Vân mỉm cười an ủi:
- Ngươi tỉnh rồi hả? Mau nạp khí vào Đan Điền để ta vận công trục chất độc trong cơ thể ngươi ra.
Đặng Tiểu Nhàn không chịu đựng được nữa, giọng chàng run run:
- Cô cô, người hãy nghỉ mệt một chút đã.
Thu Hàn Vân chợt nghiêm sắc mặt, nói nhỏ:
- Mau! Nếu không công phu từ trước tới giờ của ta uổng phí, ngoan nào, nghe lời ta nằm xuống đi.
Nói đoạn, bà ấn Đặng Tiểu Nhàn nằm xuống, vận khởi công lực dụng thủ pháp Thôi Cung Quá Huyệt xoa bóp mười tám huyệt đạo phía chính diện. Sau đó lại tiếp tục xoa khắp mười tám đại huyệt phía sau lưng.
Ba mươi sáu đại huyệt này nằm trong hệ thống ba trăm sáu mươi lăm huyệt vị trên khắp cơ thể, đều là những huyệt đạo tối quan trọng, là bốn loại huyệt đạo Tử huyệt, Mê huyệt, Á huyệt, Hôn huyệt.
Bốn loại huyệt đạo này có cái dựa theo bộ vị của tạng phủ, có cái dính liền với huyết mạch, có cái thuộc về hệ thống thần kinh, chỉ là một cái vỗ nhẹ, không những đã trục xuất chất độc ra khỏi cơ thể theo đường huyết khí, mà đồng thời những đau đớn đột nhiên dứt hẳn, trong lòng chàng cảm thấy khoan khoái dễ chịu, dần dần chìm vào giấc ngủ, lát sau tiếng ngáy vang như sấm động đã vang lên.
Đặng Tiểu Nhàn ngủ một giấc dài hơn mười tiếng đồng hồ.
Lúc chàng tỉnh dậy đã qua sáng ngày hôm sau, Đông Địch Thu Hàn Vân đang ngồi xếp bằng, song chưởng áp chặt vào say lưng chàng, ngưng tụ công lực toàn thân dồn vào tâm chưởng rồi từ từ phát ra.
Đặng Tiểu Nhàn lập tức cảm thấy một luồng nhiệt lưu từ huyệt Mệnh Môn tràn vào, thế mạnh như thác lũ ào ạt tuôn vô không ngớt, dần dần lưu chuyển khắp châu thân.
Đặng Tiểu Nhàn đột nhiên chấn động tâm thần, cảm thấy luồng chân khí tản mát trong thân thể mình bị luồng nhiệt lưu gom tụ lại một chỗ, đang từ dưới Đan Điền di động lên trên.
Chàng vốn có huệ căn lại thêm thông minh hơn người, lập tức biết rằng điều gì đang xảy ra, vội vàng trừ bỏ tạp niệm thử vận khí, quả nhiên huyết mạch thông suốt, chân khí đã tụ lại ở Đan Điền, sức lực đã hoàn toàn hồi phục.
Đông Địch Thu Hàn Vân thấy Đặng Tiểu Nhàn đã bình phục hoàn toàn, bà mới bắt đầu ngừng tay. Hơi thở yếu ớt như sợi tơ, tim đập cuồng loạn, thân hình lảo đảo ngồi không vững, mỉm cười nhìn Đặng Tiểu Nhàn, thanh âm ngập ngừng ngắt quãng:
- Hài tử, có đói không? Ngươi có thể ăn một chút gì... Ta... ta vì trị thương trục độc cho người mà hao tổn chân khí không ít. Ta cần phải điều tức một hai ngày mới có thể lên đường.
Bất ngờ, một chấm đỏ chói bay vút tới lẹ hơn điện xẹt, bắn thẳng vào miệng của Thu Hàn Vân.
A...
Một tiếng kêu nhỏ kinh ngạc vang lên.
Động Địch Thu Hàn Vân chợt ánh lên tia nhìn kỳ lạ, khẽ liếc nhìn Đặng Tiểu Nhàn miệng ngậm lại lặng thinh không nói, đoạn nhắm nghiền mắt lại, song chưởng để bình ổn trước ngực, ngưng thần vận công điều tức.
Thời gian cạn một tuần trà trôi qua.
Vầng sương trắng đã tỏa ra quanh người Thu Hàn Vân, luồng khí bốc ra nhiều hơn tụ lại nơi đỉnh đầu chợt một đạo quang lóe lên, đôi mắt phượng chầm chậm mở ra, ánh mắt sáng ngời, tinh quang hiển hiện, bà cất tiếng cười lớn, đứng bật dậy nắm lấy hai tay Đặng Tiểu Nhàn, đoạn bảo với chàng:
- Hài tử, tâm ý của ngươi thật hiếm có trên đời, chỉ tiếc rằng đã phí mất một viên Thái Ất Đại Hoàn đan.
Đặng Tiểu Nhàn nghiêm giọng bảo:
- Cô cô đối với Tiểu Nhàn đây ơn trọng như núi, đừng nói chỉ một viên Thái Ất Đại Hoàn đan, ngay cả cái mạng này của Tiểu Nhàn cũng xin liều chết vì người...
Đặng Tiểu Nhàn còn chưa nói xong, đã nghe sau lưng vọng tới một tràng cười âm thanh trầm đục, tiếng cười vừa vang lên thì bàn tay thô ráp to bè đã vỗ lên vai của chàng, thì ra đó là Thường Thắng Quân, lão cất tiếng bảo chàng:
- Hài tử, cái miệng của ngươi thật là ngọt ghê. Lão hóa tử đây nghe trong lòng cũng cao hứng, hèn chi mà Thu nữ hiệp quên của sinh tử để cứu ngươi...
Đặng Tiểu Nhàn liền cúi mình thi lễ lớn tiếng nói:
- Đa tạ lão tiền bối.
Phong Cái Thường Thắng Quân lách mình tránh qua một bên, nhấp nháy đôi mắt chuột ti hí, trầm giọng hét:
- Hừ, lão hóa tử ta đâu đáng nhận mấy thứ này, người cứu mi là Thu nữ hiệp, mi tạ ơn ta làm cái quái gì?
Thu Hàn Vân và Lãnh Nguyệt My bị cái bộ dạng kỳ quái của Thường Thắng Quân làm cho tức cười, hai người cùng gập người lại cười chảy nước mắt hồi lâu mới thôi.
Đặng Tiểu Nhàn vô duyên vô cớ bị Thường Thắng Quân thóa mạ một hồi, trong lòng cảm thấy hơi bực, liền quay đầu lại đưa mắt nhìn xem, chàng không thấy Bạch Hàng Tố đâu cả, vội nắm lấy tay áo Lãnh Nguyệt My thấp giọng hỏi nhỏ:
- Tỷ tỷ, Tố Tố đâu rồi?
Lãnh Nguyệt My chưa kịp mở miệng, chợt nghe Thường Thắng Quân lạnh lùng cười bảo:
- Người ta đâu có mặt dày mày dạn như mi.
Lãnh Nguyệt My thừa biết tính khí của Đặng Tiểu Nhàn, sợ chàng không nhẫn nhịn được sẹ đụng chạm tới Thường Thắng Quân, nên bèn nói xen vào:
- Tố Tố hãy còn mệt, đang nằm nghỉ trong xe.
Đặng Tiểu Nhàn tin đó là thật, lòng lo lắng co giò chạy tới bên xe.
Bóng người cấp tốc vút qua cực kỳ lanh lẹ, Thường Thắng Quân đã chặn ngang cản đường Đặng Tiểu Nhàn.
Chàng tuy không vui, nhưng vẫn kính phục lão dị nhân tiền bối, không tiện thất lễ, vội khom lưng hỏi:
- Không biết lão tiền bối có điều chi chỉ giáo?
Thường Thắng Quân hừ lạnh một tiếng đoạn hỏi chàng:
- Mi đi đâu?
Đặng Tiểu Nhàn mỉm cười đáp:
- Đi xem...
Chàng vừa mới thốt ra được nửa câu Thường Thắng Quân đã nhảy dựng lên, dí tay vào mũi chàng đoạn mắng lớn:
- Xú tiểu tử, bộ mi không biết xấu mặt hay sao, người ta là khuê nữ trong trắng há lại để ngươi có thể tùy tiện thấy được dung nhan hay sao?
Đặng Tiểu Nhàn bị Thường Thắng Quân chửi mắng một trận nào là xú tiểu tử xấu xa này nọ, không khỏi khiến cho chàng nổi giận đang muốn phát tác ra ngoài, nhưng chàng chợt nghĩ tới lúc Thu Hàn Vân vận công trị thương trừ độc cho mình, ông đã đứng một bên suốt ngày đêm canh phòng cẩn mật, giới bị nghiêm ngặt như vậy, lòng chàng cực kỳ cảm kích, lại thấy đầu tóc của ông bạc phơ, bay lất phất trong gió, bất thần nảy sinh tình cảm trọng lão kính già, liền đổi giận thành vui, vội cúi mình mỉm cười:
- Lão tiền bối giáo huấn vậy thì vãn bối không đến gặp nàng cũng được.
Thường Thắng Quân không thể nào ngờ được Đặng Tiểu Nhàn lại xử sự như vậy, lão hóa tử nay chớp chớp đôi mắt chuột ti hí nói tiếp với chàng:
- Ngươi không nói lão đấy chứ, ngươi thật sự không muốn đi gặp nàng sao?
Đặng Tiểu Nhàn ngạc nhiên, mỉm cười nói lớn:
- Muốn, rất muốn... cực kỳ muốn...
Thường Thắng Quân đột nhiên thở dài một tiếng, miệng lảm nhảm nói:
- Sợ rằng ngươi sẽ không thể gặp nàng được nữa.
Đặng Tiểu Nhàn thoáng vẻ kinh ngạc, rồi chợt nhếch miệng cười đáp:
- Nếu như lão nhân gia không ngăn trở vãn bối thì hiện giờ vãn bối đã gặp được nàng rồi.
Thường Thắng Quân ung dung cất tiếng cười ngạo nghễ:
- Tiểu tử, mi cho rằng mi là ai hả? Được vậy thì mi cứ thử xem.
Đặng Tiểu Nhàn chợt động tâm buột miệng nói:
- Lão tiền bối ý muốn nói là...
Thường Thắng Quân hết sức đắc ý, giọng nói hàm chứa ẩn ý:
- Ha ha, mi có thể gặp nàng nhưng nàng lại không thể gặp mi thì tính sao?
Đặng Tiểu Nhàn vừa nghe lập tức thức ngộ được thâm ý, chàng thầm nghĩ:
“Người này thoạt nhìn tựa như điên dại, kỳ thực cơ trí hơn người, mưu cao khôn lường, đúng là một dị nhân du hí nơi chốn nhân gia. Nếu như không có ông kịp thời chỉ điểm ta hầu như suýt làm hỏng việc rồi”.
Đặng Tiểu Nhàn vui vẻ ra mặt, đoạn cất tiếng nói lớn:
- Xin lão tiền bối xuất ngôn chỉ giáo...
Thường Thắng Quân mắt ánh lên tia nhìn kỳ lạ, gật gù khen ngợi, mắt trợn tròn cười lên ha ha:
- Hài tử dễ dạy, hài nhi dễ bảo, vậy thì ngươi gọi ta một tiếng nghe lọt tai, nếu không há chẳng phải lão hóa tử này là sư phụ vô danh sao?
Thu Hàn Vân và Lãnh Nguyệt My trố mắt ngạc nhiên, không hiểu hai người một già một trẻ này sắp giở trò quỷ dị chi đây.
Chỉ thấy Đặng Tiểu Nhàn đang đứng bỗng khuỵu gối quỳ mọp dưới đất, vừa rập đầu lạy vừa hô lớn:
- Kính xin nghĩa phụ nhận của hài nhi một lạy.
Thường Thắng Quân há miệng cười vang khoái chí nhảy tới giơ tay đỡ Đặng Tiểu Nhàn dậy, chỉnh lại sắc mặt nghiêm nghị hỏi chàng:
- Hài nhi, ngươi thực lòng muốn gặp tiểu cô nương đó hả?
Đặng Tiểu Nhàn liền gật đầu đáp:
- Đúng vậy.
Thường Thằng Quân cười ha hả bảo:
- Được rồi. Chuyện này để cho nghĩa phụ ngươi lo cho. Chúng ta đi thôi.
Thường Thắng Quân vừa quay người lại chợt thấy Thu Hàn Vân và Lãnh Nguyệt My lao tới gần định chúc mừng.
Thường Thắng Quân không đợi cho hai người mở miệng, đã vội cướp lời nói trước:
- Nhị vị đến đây định chúc mừng lão hóa tử chứ gì?
Thu Hàn Vân và Lãnh Nguyệt My vội vàng mỉm cười đáp:
- Chính phải.
Thường Thắng Quân chắp hai tay lại cười ha ha bảo:
- Lão hán tử xin chúc mừng Thu nữ hiệp, chúc mừng Thu nữ hiệp.
Thu Hàn Vân thoáng ngạc nhiên, ngỡ ngàng cất tiếng:
- Ta... ta không như lão đâu, tự dưng lại có một hài nhi ngang xương, lão nói xem thử cái thân già ta đây vui mừng ở chỗ nào mới được chứ?
Thường Thắng Quân rút từ trong ngực áo ra một thanh đoản kiếm dài không quá một tấc rộng chừng một ngón tay, tinh quang chiếu ra lấp lánh, dùng hai tay đưa lên cho Thu Hàn Vân.
Ánh mắt Thu Hàn Vân lộ ra vẻ kinh dị, bà thất thanh la lên:
- Ngư Tàng kiếm.
Thường Thắng Quân gật đầu mỉm cười:
- Nhãn lực Thu nữ hiệp tinh anh thật. Không sai, vật này chính là Ngư Tàng kiếm mà năm xưa dùng để hành thích Vương Liêu, đoản kiếm này cực kỳ sắc bén có thể thổi đứt sợi tóc, chém tan vàng nát ngọc. Tuy không phải là Can Tương Mạc Gia Kiếm nhưng cũng thuộc hạng gia bảo tiên kiếm, vô cùng quý báu. Mong Thu nữ hiệp thu nhận nó.
Thu Hàn Vân hết sức ngỡ ngàng, lắc đầu lia lịa bảo:
- Thường huynh, Ngư Tàng kiếm này quá ư trân quý, quả là hiếm có trên đời. Thân này không dám nhận đâu.
Thường Thắng Quân không thèm phân giải cứ ấn đại thanh Ngư Tàng kiếm vào tay Thu Hàn Vân, đoạn nghiêm mặt nói:
- Thu nữ hiệp, Ngư Tàng kiếm này người không nhận cũng không được, bởi vì đây là lễ vật cưới xin của Đặng Tiểu Nhàn, nghĩa tử của lão hóa tử này đây.
Thu Hàn Vân chớp mắt, trong lòng thầm nghĩ:
“Lão hóa tử này thật là khả ố, lão rõ ràng có thể nói thẳng với mình, cớ sao lại còn bày trò vòng vo khiến người ta nôn ruột. Hừ, xem ta trừng trị ngươi nè”.
Thu Hàn Vân cố ý xịu mặt xuống, lạnh lùng cất tiếng:
- Thường huynh, giả sử ta không đáp ứng thì sao?
Thường Thắng Quân há hốc miệng, sững sờ đứng đó, đoạn lắp bắp:
- Thu nữ hiệp, ngươi...
Thu Hàn Vân liền cướp lời:
- Ta làm sao nào? Chẳng lẽ ta nói không đáp ứng là không được hay sao? Bộ phải nghe lời các hạ bày chuyện mới được à? Lão nghe rõ nè, Thu Hàn Vân này không có ngán sợ ai đâu.
Thu Hàn Vân vừa nói vừa quay lưng lại không hề để ý gì đến Thường Thắng Quân.
Phong Cái Thường Thắng Quân mặt đỏ rực, hổ thẹn muốn đâm đầu chết ngay, từ khi xuất thế đến giờ, lão chưa từng bị nhục nhã như thế, lòng tức giận muốn đánh nhau một trận mặc cho sự thế ra sao cũng được.
Nhưng chợt nghĩ tới Đặng Tiểu Nhàn đã rập đầu cúi lạy, gọi mình là nghĩa phụ. Mà sự việc này làm không xong sau này há chẳng phải hết sức mất mặt với nghĩa tử sao, không biết mặt mình để đâu cho được.
Đặng Tiểu Nhàn hốt hoảng như kiến bò trong chảo nóng, còn Lãnh Nguyệt My đứng đó cùng Bạch Hàng Tố đang từ trong xe nhìn trộm ra cũng kinh hoàng thất sắc, mồ hôi lạnh toát ra ướt áo. Hết nhìn người này lại ngó người kia hồi hộp như muốn nín thở chỉ biết trố mắt ngó ra.
Bầu khí im lặng nặng nề trùm xuống xung quanh.
Phong Cái Thường Thắng Quân giận run người, tay chân luống cuống đứng im tại chỗ. Khuôn mặt Thu Hàn Vân khẽ nở một nụ cười trong lòng hả hê, âm thầm đắc ý một mình.
Thường Thắng Quân vẫn ngang bướng không chịu thua, lão chầm chậm bước tới vòng hai tay, mỉm cười cố nén hận cất tiếng nói lớn:
- Thu nữ hiệp, ngươi hãy... hãy nể mặt lão hóa tử này một tí, ta thấy rằng Bạch Hàng Tố và Đặng Tiểu Nhàn thật xứng đôi vừa lứa. Tuy chưa có danh nghĩa phu thê nhưng đã là vợ chồng thực rồi, nhưng mà da mặt bọn chúng còn mỏng quá, không dám nói thẳng với Thu nữ hiệp. Tiểu Nhàn là nam nhân nên chẳng việc gì cả. Còn Tố a đầu mới thật khó, thấy mặt thì nghe người ta đàm tiếu, còn không gặp thì khó chịu vô cùng, lại nữa đường đi còn dài hành trình còn xa, cứ trốn tránh mãi không dám ló mặt ra nhìn ai nữa thì thật là bất tiện, đúng không? Thật là khó xử, vạn nhất... vạn nhất có tiệc mừng, họ cũng vui còn Thu nữ hiệp cũng được mát mặt...
Sắc mặt Thu Hàn Vân đột ngột đổi sắc, trong bụng nghĩ thầm:
“Quả là xấu hổ, mình thật là hồ đồ, không ngờ lão hóa tử quả chu đáo, vừa rồi mình nói cứng bây giờ làm sao cho được”.
Thường Thắng Quân lại tiếp:
- Do đó mà lão hóa tử đây nảy ra một ý, đem cái thân này đứng ra nói giùm hai trẻ với Thu nữ hiệp về chuyện này tuy có hơi đường đột hấp tấp. Nhưng có danh phận phu thê, nghĩa vợ chồng để hai bên thấy mặt nhau được tự nhiên, tránh khỏi việc phải ôm hận suốt đời cho nên lão hóa tử đây muốn...
Thu Hàn Vân chậm rãi quay đầu lại đưa mắt nhìn Thường Thắng Quân, vạn phần cảm kích đáp:
- Thường huynh, nãy giờ chỉ bất quá là những lời nói đùa mà thôi. Tạ ơn ngươi đã ra sức thành toàn cho hài nhi Hàng Tố và Tiểu Nhàn.
Thường Thắng Quân nghe vậy đột nhiên đứng ngây người, hồi lâu mới định thần lại hét lên vui sướng điên cuồng:
- Thu nữ hiệp. Người bằng lòng đáp ứng...
Thu Hàn Vân bật cười hì hì:
- Tục ngữ nói song quyền sao địch nổi tứ thủ, đệ tử Cái bang rải khắp thiên hạ, làm sao ta dám khước từ lời nói của lão?
Thường Thắng Quân thực sự mừng rỡ cười ha hả bảo:
- Cho dù là thật hay giả, dẫu sao lão hóa tử đây cũng đã là nghĩa phụ của Tiểu Nhàn, Thu nữ hiệp sau này người phải chăm sóc kỹ mông ngựa của lão hóa tử đấy nhé. Coi chừng đó, đồ đệ bảo bối của người đã là con ta rồi, có đúng không nè.
Bộ dạng quái dị buồn cười của Thường Thắng Quân làm cho ai nấy cũng đều bật cười lớn tiếng.
Thế là Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân đứng ra chủ trì hôn lễ, Đặng Tiểu Nhàn và Bạch Hàng Tố bái tạ trời đất kết thành phu phụ. Thu Hàn Vân cầm bàn tay mềm mại của Bạch Hàng Tố đặt nhẹ vào tay Đặng Tiểu Nhàn, giọng nói trang trọng:
- Tiểu Nhàn, Tố nhi với ta tuy danh phận là sư đồ nhưng tình thật không khác chi mẫu tử. Bây giờ ta trao Tố nhi cho ngươi, chúc hai ngươi bách niên giai lão, mong ngươi đối xử tốt với Tố nhi.
Bạch Hàng Tố cảm động nhìn Thu Hàn Vân, nàng lao vào lòng sư phụ, miệng không ngớt lẩm bẩm:
- Đồ nhi có tan nát thân này cũng chưa báo đáp hết được ân đức của sư phụ.
Thường Thắng Quân cũng lấy uy phong của người cha chỉ tay vào Đặng Tiểu Nhàn lớn giọng bảo:
- Hài nhi, sau này nếu ngươi đối xử bạc với Tố a đầu, nghĩa phụ đây sẽ chẳng tha cho ngươi đâu.
Bỗng nhiên ô quang lóe lên nhanh như điện chớp.
Chợt nghe...
Ầm...
Một tiếng động khủng khiếp vang lên, cát đá bay lên mù mịt, một cây cổ thụ lâu năm đã bị chàng chém ngang, đổ nhào xuống đất.
Đặng Tiểu Nhàn đút kiếm vào vỏ, đứng vững như bàn thạch, giọng nghiêm nghị:
- Biển cạn đá mòn tình này không phai. Đặng Tiểu Nhàn này nếu nói hai lời sẽ như cái cây trước mặt.
* * * * *
Gió núi thổi về lạnh buốt, cái lạnh như châm thấu tới xương.
Sau một ngày vội vàng rong ruổi, lúc vầng thái dương sắp khuất sau núi. Thu Hàn Vân, Thường Thắng Quân, Đặng Tiểu Nhàn, Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố đã tiến sâu vào trong lòng ngọn Mân Sơn.
Ngẩng đầu lên nhìn, chỉ thấy đỉnh núi khuất vào trong mây trùng trùng điệp điệp. Núi cao nhấp nhô che phủ tầm mắt, trước mặt đỉnh núi càng lúc càng cao, đường đi càng lúc càng hiểm trở, không biết đâu mà tận cùng.
Ánh tịch dương yếu ớt dần dần tắt lịm.
Sương khuya phủ khắp trời.
Trên đỉnh núi tuyết phủ hóa thành một cảnh đẹp mê hồn, chỉ đáng tiếc là những tia sáng quá ngắn ngủi.
Trong thoáng chốc vầng dương đã lặn xuống chân trời, hoàng hôn mênh mông bao phủ trên khắp dãy núi trập trùng, những đỉnh núi dần dà chìm ngập trong màn đêm dày đặc.
Chậm chạp tiến lên trước chỉ thấy vách đá cao muôn trượng, sườn núi dốc đứng dựng lên tua tủa hai bên, liên miên kéo dài ngút mắt, hình thế cực kỳ hiểm trở những vách đá trơn bóng lạnh lẽo càng lúc càng bao la mọc lên khắp nơi không có biên giới.
Thường Thắng Quân đưa mắt quan sát khắp tứ phía một lát, lòng không khỏi chấn động, rùng mình quay lại nói với Thu Hàn Vân:
- Sắc trời mỗi lúc một u ám, xem địa thế sơn cốc này cực kỳ hung hiểm, giả như hai bên có kẻ bố trí mai phục, vô luận là đánh trực diện hay tập hậu. Ta nghĩ rằng biết được đường thoát, e rằng còn khó hơn tìm đường lên trời.
Thu Hàn Vân gật đầu tán đồng:
- Cao kiến của Thường huynh thật chính hợp với ý ta. Chúng ta hãy nghỉ chân trong sơn cốc này một đêm, trời sáng khởi hành cũng chưa muộn.
Thế là mọi người quyết định tìm một nơi ẩn mật kín gió để nghỉ qua đêm.
Lát sau, Đặng Tiểu Nhàn đã kiếm được một ôm cành cây khô về làm củi. Ánh lửa bừng lên, một mặt để xua tan giá lạnh, một mặt để phòng rắn rít mãnh thú xâm phạm.
Nơi hoang sơn thâm cốc chim bay thú chạy rất nhiều, một loáng sau Thường Thắng Quân đã săn được mấy con sơn trĩ, một con hoẵng nhỏ rồi nướng trên đống lửa.
Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố lấy lương khô, nước uống ra, mọi người quây quần bên đống lửa vừa ăn uống, mùi thịt nướng tỏa ra thơm nồng, ánh lửa bập bùng chiếu sáng phong vị thật là tuyệt vời.
Thường Thắng Quân hớp cạn chén tinh thần trở nên hào hứng, cười nói huyên thuyên, chợt thấy lão vỗ vai Đặng Tiểu Nhàn, đôi mắt chuột ti hí mở to hết cỡ, đột ngột cất tiếng hỏi:
- Tiểu tử, ngươi không nói ta cũng quên không hỏi. Lúc ở trong địa đạo, ngươi đã gặp những người nào? Chuyện gì đã xảy ra? Ngươi bị kẻ nào ám toán mà trúng phải cái đồ độc vật Hóa Cốt Tiêu Hồn tán?
Đặng Tiểu Nhàn chợt đỏ bừng mặt, lặng im cúi thấp đầu xuống không đáp.
Thường Thắng Quân thấy chàng không để ý đến lão, lửa giận bốc lên, nhấp nháy đôi mắt, trầm giọng quát:
- Nói mau, bằng không ta bẻ nát xương ngươi ra bây giờ.
Thu Hàn Vân cũng mỉm cười hỏi:
- Hài tử, ta cũng muốn hỏi ngươi nhưng mà ta cũng không nhớ nữa, bây giờ ngươi hãy thuật lại cho ta nghe.
Đặng Tiểu Nhàn càng đỏ mặt hơn, bất giác khẽ đưa mắt liếc Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My, miệng ngập ngừng muốn nói nhưng lại thôi. Bộ dạng vô cùng ngượng ngập xấu hổ, thốt không nên lời.
Lãnh Nguyệt My lan tâm huệ chất, thông minh hơn người, thoáng nhìn nàng đã biết tâm sự của chàng, liền bật dậy ghé tai thì thầm:
- Sư muội, hai ta nên đi dạo một chút nhé.
Bạch Hàng Tố đương nhiên hiểu được dụng ý của Lãnh Nguyệt My, bèn gật nhẹ đầu, hai người nắm tay rời xa ra nơi khác.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 20:10:38 | Xem tất
Đặng Tiểu Nhàn như trút được gánh nặng, chàng thở phào nhẹ nhõm, tiếp đó chàng đem sự tình phát sinh trong địa đạo thuật lại tường tận cho Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân nghe một lượt, còn chuyện của chàng và Bạch Hàng Tố thì không nói đến một chữ nào.
Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân tuy tuổi đời đã cao tâm hồn đã bình lặng như mặt nước hồ, nhưng mặt cũng phải đỏ tía vì ngượng, tim đập cuồng loạn.
Bầu khí trầm mặc trùm xuống.
Thu Hàn Vân khai khẩu trước tiên:
- Thường huynh lịch duyệt giang hồ, hiểu nhiều biết rộng đã tìm ra được manh mối gì từ câu chuyện của hài nhi nói không?
Thường Thắng Quân bấm trán nghỉ một chập, đoạn từ từ đáp:
- Thu nữ hiệp còn nhớ chuyện hai mươi năm trước đây võ lâm quần hùng cùng hợp sức bao vây tiêu diệt sào huyệt của Thiên Hương giáo ở Lạc Hà không?
Thu Hàn Vân nghĩ ngợi một chút, rồi hỏi tiếp:
- Trận chiến năm xưa ở Lạc Hà, Thiên Hương giáo đã bị diệt trừ tận gốc, Giáo chủ Lam Hy Mị cùng hơn bốn trăm môn hạ đều bị tận diệt, từ đó Thiên Hương giáo tuyệt tích trên giang hồ. Không biết Thường huynh còn nhắc đến nó làm gì?
Thường Thắng Quân nghiêm giọng đáp:
- Lúc đó quần hùng võ lâm ai cũng tin rằng Thiên Hương giáo đã bị trừ diệt tận gốc, không một kẻ nào còn sống sót. Song sau đó Cái bang ta tra xét kỹ lưỡng trường chiến mới phát hiện ra hai đứa con gái song sinh của Thiên Hương giáo chủ Lam Hy Mị âm thầm biến mất không biết tẩu thoát bằng đường nào.
Thu Hàn Vân vội vàng hỏi tiếp:
- Thường huynh hoài nghi Hy Thái Liên và Thủy Oanh Oanh chính là cặp song sinh ái nữ của Thiên Hương giáo chủ Lam Hy Mị phải không?
Thường Thắng Quân gật đầu:
- Không sai.
Thu Hàn Vân mỉm cười giọng từ tốn:
- Hai mươi năm trước, cặp ái nữ song sinh của Thiên Hương giáo chủ Lam Hy Mị đã trạc tuổi tứ tuần, nếu như hai chị em ả còn sống đến hôm nay e rằng trở thành hai lão bà da nhăn tóc bạc, còn Hy Thái Liên và Thủy Oanh Oanh mà Tiểu Nhàn thấy bất quá chỉ là một thiếu phụ tuổi chừng ba mươi không hơn không kém.
Phong Cái Thường Thắng Quân cười ha ha:
- Không lẽ Thu nữ hiệp lại quên sao? Người trong Thiên Hương giáo có tà môn dị thuật dưỡng da lưu thần, cải sửa nhan sắc, hai mươi năm trước Thiên Hương giáo chủ Lam Hy Mị đã gần tuổi thất tuần, song nhìn bề ngoài lại giống như một thiếu phụ tuyệt sắc cỡ ngoài tam tuần bước đi nhẹ nhàng phong tư yểu điệu, vẫn có thể làm điên đảo nam nhân đúng không?
Thu Hàn Vân nghe vậy khẽ gật đầu:
- Ừ! Cứ theo như Tiểu Nhàn nói hành sự của những người này chẳng những ngụy dị mà còn được tổ chức cực kỳ nghiêm mật, nếu không, khó có thể thoát đi mà không lưu lại vết tích. Nhưng không rõ nhân vật đứng đầu là ai? Mục đích của bọn họ đến Mân Sơn này để làm gì?
Đặng Tiểu Nhàn còn chưa kịp đáp thì Lãnh Nguyệt My đã chạy ào tới cướp lời chàng:
- Cứ theo lý mà xét gã bịt mặt phải là thủ lĩnh của đám người này mới đúng.
Đặng Tiểu Nhàn thoáng nở nụ cười nói tiếp:
- Tiểu nhi cảm thấy chuyện Hy Thái Liên và Thủy Oanh Oanh có phải là con song sinh của Thiên Hương giáo chủ Lam Hỷ Mị không, gã bịt mặt có phải là thủ lĩnh của đám người này không, điều đó không hề quan trọng.
Thường Thắng Quân trợn mắt ngó chàng đoạn trầm giọng bảo:
- Vậy thì cái gì mới quan trọng? Nói mau, nếu đúng thì ta tha cho, còn nếu không thì coi chừng ta cắt tai ngươi đó.
Đặng Tiểu Nhàn nghĩ một thoáng, đoạn chàng cất tiếng nói tiếp:
- Lão tăng mập, lão đạo sĩ gầy, và hai hán tử họ Hình, họ Hướng. Nghe khẩu âm, nhìn vẻ mặt bọn họ dường như không phải là bằng hữu. Hơn nữa, còn có vẻ đố kỵ, bọn họ có lẽ được người ta mời đến làm khách, còn những nữ nhân nhìn bề ngoài có vẻ phục tùng hiến dâng thân xác, nhưng cũng có thể đoán được rằng bọn chúng tất có một mục đích. Hình như đang tiến hành một âm mưu nào đó.
Thường Thắng Quân gật đầu:
- Được, nói tiếp đi.
Đặng Tiểu Nhàn cầm một cành khô thảy vào đống lửa, mắt nhìn vào ngọn lửa đang tỏa sáng bập bùng, rồi nói tiếp:
- Trước tiên chúng ta cần phải biết thân thế, lai lịch, tính danh, võ công của lão tăng và lão đạo này đã. Có thế chúng ta mới có thể đoán được mục đích của kẻ mời họ đến đây, sau khi biết được mục đích của họ rồi thì chuyện ai mời họ sẽ tự nhiên có lời giải thôi.
Thường Thắng Quân đưa tay vỗ trán, mỉm cười đồng tình rồi gật gù bảo:
- Hảo tiểu tử, không ngờ đầu óc ngươi lại linh thông sáng sủa như vậy. Được, ngươi cứ nói thử xem, hình dung diện mạo của lão tăng, lão đạo và hai hán tử đó ra sao? Để cho Thu nữ hiệp và lão hóa tử đây suy đoán xem có đúng không?
Đặng Tiểu Nhàn vội mô tả dung mạo, khẩu âm, cử chỉ của lão tăng mập, lão đạo sĩ gầy cùng với hai hán tử cho bốn người nghe qua thật kỹ càng.
Thu Hàn Vân, Thường Thắng Quân, Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố cùng vắt óc đâm chiêu nghĩ ngợi.
Một khắc trôi qua...
Vẻ mặt Thu Hàn Vân thoáng mỉm cười, rồi nhỏ nhẹ:
- Ta... Ta nghĩ ra rồi...
Thường Thắng Quân cũng cười ha ha:
- Lão hóa tử cũng nghĩ ra rồi.
Thu Hàn Vân cười nói:
- Ngươi nói trước đi.
Thường Thắng Quân lắc đầu bảo:
- Không, người nói trước đi.
Thu Hàn Vân chớp mắt, nghĩ ra một cách liền bảo:
- Thường huynh bất tất phải tranh chấp làm chi. Ta và lão cùng viết những chữ mình đoán vào lòng bàn tay, sau đó đem ra đối chứng xem thử ai đúng ai sai. Không biết ý Thường huynh thế nào?
Thường Thắng Quân cũng không chịu kém, cười ha ha đoạn lên tiếng:
- Được lắm, cứ làm như vậy là công bằng.
Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân cùng xoay người ra sau, nhặt hai cành cây đã cháy thành than viết vào lòng bàn tay những nhân vật mà mình vừa nghĩ tới sau đó quay mặt lại cùng lúc giơ bàn tay phải đồng thanh nói:
- Nhìn đây.
Đặng Tiểu Nhàn, Lãnh Nguyệt My, Bạch Hàng Tố nhờ ánh lửa rọi sáng để nhìn vào giữa bàn tay phải rồi lại quay qua nhìn giữa tay phải của Thường Thắng Quân, cả ba không khỏi kinh ngạc, đoạn đồng thanh la lên, giọng không giấu nổi vẻ bàng hoàng:
- Đệ nhất cao thủ Ban Ngộ Thiền.
Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân lúc này đã cùng nhau xòe bàn tay trái ra, ba tiểu bối cùng nhau đưa mắt nhìn cái tên viết trong tay hai người, trong lòng càng thất kinh, lớn tiếng hô:
- Bạch Cốt Thần Quân Đào Nhất Vĩ.
Đặng Tiểu Nhàn cực kỳ kính phục hai vị cao nhân tiền bối này, đồng thời cũng vô cùng buồn cười vì cái tính háo thắng trẻ con của họ, sợ rằng họ lại tranh chấp nữa, nên chàng mỉm cười nói với Thường Thắng Quân:
- Hồi thứ nhất này, kẻ tám lạng, người nửa cân. Không ai đoán sai cả, hồi sau tất sẽ khó phân thắng bại. Vậy thì hán tử họ Hình là nhân vật ra sao, người nói mau lên chớ để tiểu tử này sốt ruột như vậy.
Thường Thắng Quân cười lớn giọng ề à kéo dài:
- Nếu như lão hóa tử này đoán không lầm, người này nhất định là Bảo chủ Hình gia bảo. Biệt hiệu là Thất Bộ Đoạn Hồn Chưởng Vô Ảnh Hình Bộ Cao.
Thu Hàn Vân cũng vội vàng nói tiếp:
- Hán tử được xưng là Hướng gia nếu như ta đoán không sai, rất có thể là Thái Hồ thất thập nhị thủy trại Tổng phiêu bạt Hướng Bằng Cư.
Đặng Tiểu Nhàn nháy mắt mỉm cười:
- Võ công bốn người này thế nào?
Thường Thắng Quân suy nghĩ một lát, rồi nghiêm giọng:
- Bốn người này võ công đứng riêng một mình lập thành một chi phái, so với đại sư Huệ Quả Chưởng môn Thiếu Lâm và Thiên Nhất đạo trưởng Chưởng môn Võ Đang không hề sút kém chút nào.
Đặng Tiểu Nhàn chợt biến sắc, lầm bầm một tiếng:
- Hỏng rồi.
Thường Thắng Quân nheo đôi mắt chuột liếc nhìn chàng:
- Tiểu tử, ngươi mắc phải tật gì đó? Sao không nói lớn một chút? Làm sao mà tỏ vẻ lúng túng vậy?
Thu Hàn Vân cũng vội nói theo:
- Hài tử, chuyện gì đã xảy ra vậy? Ngươi nói ngay đi.
Đặng Tiểu Nhàn khẽ thở dài, lo lắng không yên:
- Bốn người này e rằng cũng giống như Chưởng môn nhân các đại môn phái, sẽ bị thất tung trong giang hồ.
Lãnh Nguyệt My thất thanh kinh ngạc:
- Làm sao ngươi có thể biết được?
Đặng Tiểu Nhàn cười lạt nói tiếp:
- Bởi vì bốn người này đều mang trong mình võ công tuyệt thế, mỗi người hùng bá một phương. Hơn nữa cũng như Chưởng môn các đại môn phái sau lưng họ còn có một lực lượng to lớn hùng hậu.
Thu Hàn Vân chợt rùng mình cất giọng run run:
- Xem việc thất tung của Chưởng môn nhân các đại môn phái có thể nói là muốn bức bách lệnh tôn Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp tái hiện chốn giang hồ. Lẽ đâu...
Chàng quét ánh mắt qua khắp mọi người, giọng nói cực kỳ chắc chắn, khẳng định:
- Bức bách gia phụ tái xuất trên giang hồ võ lâm bất quá chỉ là một mục đích của chúng, mà chủ yếu là kẻ này muốn xưng bá trên giang hồ, lãnh tụ võ lâm cho nên...
Thu Hàn Vân hấp tấp nói:
- Ngươi nói rằng Chưởng môn nhân các đại môn phái đã bị bọn chúng khống chế?
Đặng Tiểu Nhàn gật đầu:
- Bị bọn chúng khống chế sợ rằng không chỉ các Chưởng môn nhân các đại môn phái mà thôi, có lẽ còn nhiều nhân vật cao thủ võ lâm mà chúng ta không biết.
Chàng ngửa cổ nốc cạn chén rượu rồi tiếp tục:
- Nếu như những vị này chỉ bị chúng khống chế không thôi thì chẳng có gì đáng sợ, điều tai hại nhất là một khi họ bị chúng thu phục để sử dụng, thiên hạ võ lâm e rằng sẽ... Thường Thắng Quân chợt cất tiếng hừ lạnh:
- Tiểu tử, ngươi phát sốt rồi ư? Nếu như nói Ban Ngộ Thiền Hoạt Phật, Bạch Cốt Thần Quân Đào Nhất Vĩ, Hình Bộ Cao và Hướng Bằng Cư, mất kẻ này bị bọn chúng thu dụng thì rất có thể xảy ra. Bởi vì những kẻ này vốn chẳng tốt lành gì, còn Chưởng môn nhân các đại môn phái đều là những bậc đạo cao đức trọng trong giới võ lâm. Có đánh chết ta cũng không tin là họ có thể trợ giúp cho kẻ ác làm nguy hại đến giang hồ.
Đặng Tiểu Nhàn mỉm cười tiếp tục:
- Tiểu nhi không muốn tranh luận với lão nhân gia. Nhưng mà những gì tiểu nhi đã nói ở đây đúng hay không, ngày sau sẽ rõ.
Thu Hàn Vân buông tiếng thở dài, lẩm bẩm:
- Ôi! Nói ra thật hổ thẹn, việc đã đến nước này mà chúng ta cũng không rõ kẻ đứng sau sai khiến bọn này là ai.
Đặng Tiểu Nhàn giọng chắc như đinh đóng cột:
- Nam Bút Tả Tiêu Thiên.
Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân ngây người kinh ngạc, họ biết Đặng Tiểu Nhàn tuyệt nhiên không phải là kẻ ba hoa lắm miệng, dám tùy tiện ăn nói loạn xạ vu cáo người khác. Song mỗi câu nói của chàng phát ra đều vượt quá sở liệu, khiến người ta nghi ngại khó tin, đang định giáo huấn chàng vài câu chợt nghe Lãnh Nguyệt My hỏi:
- Nam Bút Tả Tiêu Thiên sao? Ngươi làm sao biết được chính là lão?
Đặng Tiểu Nhàn cười lớn:
- Bởi vì gã bịt mặt trong địa đạo bữa trước chính là Giang Thủy Hàn.
Lãnh Nguyệt My tỏ vẻ ngờ vực không dám tin vào tai mình:
- Tại sao ngươi dám chắc gã bịt mặt là Giang Thủy Hàn?
Đặng Tiểu Nhàn ôn tồn đáp:
- Lúc đó ta hoàn toàn không biết là hắn, sau đó nghĩ lại, đến giờ ta mới dám chắc chính là hắn chớ không phải ai khác.
Bạch Hàng Tố thấy sư phụ mình và Thường Thắng Quân thần sắc có vẻ không được vui liền lấy tay thúc nhẹ vào hông chàng, đoạn thấp giọng hỏi:
- Chuyện trọng yếu như vậy, tại sao chàng cứ tùy tiện suy tưởng... cần... cần phải có chứng cứ mới được.
Đặng Tiểu Nhàn đưa mắt liếc nhìn nàng mỉm cười giọng chan chứa ân tình, nói:
- Trước khi ta xâm nhập vào địa đạo, mấy lần đã có kẻ âm thầm cảnh cáo ta, đâu có ngờ rằng Giang Thủy Hàn sớm phát hiện ra hành tung của ta, nên cố ý bày trò huyền hoặc dụ ta vào bẫy.
- Nếu như không phải là Giang Thủy Hàn, chỉ cần việc ta tự tiện xông vào cấm địa cũng đủ rước họa sát nhân vào người rồi, làm gì mà phải cần dùng Hóa Cốt Tiêu Hồn tán để đối phó với ta. Bởi vì chúng ta không có hận thù. Vả lại Hóa Cốt Tiêu Hồn tán luyện chế được không phải dễ, một loại độc vật hiếm có như thế tuyệt đối không thể dùng nó một cách bừa bãi vô lối. Hơn nữa tuy ta không thấy rõ mặt hắn, nhưng trong đôi mắt hắn chiếu ra những tia nhìn thù hận rực lửa, mà trừ Giang Thủy Hàn ra, Đặng mỗ chẳng hề gây thù kết oán với bất cứ một ai. Lại thêm thanh âm phát ra cùng với ánh mắt của hắn khiến ta có cảm giác rất quen thuộc, đáng tiếc là lúc đó ta bị Hóa Cốt Tiêu Hồn tán làm mất hết bản tính nên không kịp thời nhận ra chân diện mục của hắn. Lần thứ nhất, ta gặp hắn ở Cung Thân Vương phủ, lần thứ hai ta gặp hắn có mối thâm thù huyết hận đối với ta cho dù hắn có bị cháy thành than, ta cũng còn nhận ra được huống chi chỉ là một miếng vải che mặt mà thôi, mấy điều ta vừa nói chẳng lẽ không phải là chứng cứ sao?
Đặng Tiểu Nhàn tuy nói với Bạch Hàng Tố nhưng mắt chàng thỉnh thoảng lại ngó xéo qua phía Thường Thắng Quân.
Thường Thắng Quân trợn mắt nhìn chàng, nghiến răng rồi bật cười:
- Tiểu tử giỏi thật thì ra mi đã đợi ta ở đây đó hả?
Đông Địch Thu Hàn Vân nhẹ nhàng đặt tay lên vai chàng từ tốn mỉm cười:
- Hài tử, ngươi thật là đáng phục. Mọi nghi vấn ngươi đã giải khai hết rồi. Ôi, lớp sóng Trường Giang che mờ tất cả, người mới thay thế kẻ cũ. Thường huynh xem ra chúng ta đã già thật rồi.
Thường Thắng Quân cất tiếng cười sảng khoái:
- Người thì đều phải già cả mà. Thôi chúng ta hãy đi nghỉ sớm, ngày mai chúng ta còn phải gấp rút lên đường.
* * * * *
Đêm khuya nơi hoang sơn vắng vẻ thê lương.
Gió lạnh thổi buốt thấu tim gan.
Lửa đã tắt từ lâu.
Màn đêm tối đen như mực.
Bóng cây cổ thụ tán lá dày đặc đan kín vào nhau âm u lạ thường.
Bầu trời không một ánh sao, vầng trăng cũng không còn tỏa sáng. Bốn bề vắng lặng như chết.
Ngoại trừ tiếng gió rít trong đêm cùng tiếng những giọt nước nhỏ xuống tí tách trong thạch động, thì chẳng còn một thanh âm nào khác.
Sương đêm mờ mịt bay theo chiều gió.
Những đốm lân hỏa lơ lửng lúc ẩn lúc hiện tựa như hai con mắt ma quái cứ muốn hớp hồn người ta.
Thình lình...
Xa xa vọng tới tiếng đoản địch nghe hết sức chói tai.
Tiếp đó tiếng thanh la âm trầm vang lên... Những thanh âm nương theo cơn gió dội lại tứ phía, thanh âm cực kỳ rùng rợn, xé tai tức ngực khiến cho ai nấy kinh hồn mất vía không lạnh mà run.
Đặng Tiểu Nhàn đang vận công điều tức, đột nhiên mở choàng mắt tuy đã cố trấn tĩnh nhưng cũng khó giấu nổi vẻ kinh sợ hiện ra trên khuôn mặt, bất giác ngoảnh đầu lại liếc nhìn Thường Thắng Quân đang ở bên cạnh mình.
Giá như không quay lại thì tốt hơn, vừa chợt ngoảnh đầu lại, suýt chút nữa là chết vì sợ, đang định la lên thì bàn tay to lớn dơ bẩn đã bịt chặt miệng chàng.
Số là Thường Thắng Quân đang ngáy vang bên cạnh chàng hiện giờ đã cố mở to đôi mắt chuột ti hí, mím môi nghiến răng nhăn mặt làm trò quỷ nhát chàng.
Đặng Tiểu Nhàn thất kinh đoạn từ từ đẩy tay lão ra, thì thầm bên tai lão hóa tử:
- Người... người chưa ngủ sao?
Thường Thắng Quân nheo mắt mỉm cười:
- Tiểu tử, có sợ không hả?
Đặng Tiểu Nhàn đỏ mặt, giọng ấp úng:
- Lão nghe coi, đó là...
Thường Thắng Quân vòng hai tay như thủ thế, gằn giọng nói từng chữ:
- Cương thi.
Tim Đặng Tiểu Nhàn như muốn rớt ra khỏi lồng ngực, chàng dứt khoát không dám tin vào tai mình, vừa nghe được sự thật, nhưng nhìn dáng vẻ cực kỳ nghiêm chỉnh của Thường Thắng Quân, nhất định lão không đùa mình. Chàng thoáng kinh ngạc nói tiếp:
- Tiểu nhi không tin người chết... Thây ma lại có thể đi chơi được...
Thường Thắng Quân nghiêm giọng sửa lại:
- Không phải đi mà là nhảy nhót, ngươi tin hay không tùy ý. Song lát nữa sẽ thấy ngay đây.
- Trời cao đất rộng, thế gian thanh bình, lẽ nào lại có quỷ thực?
Thu Hàn Vân, Lãnh Nguyệt My, Bạch Hàng Tố cũng bị tiếng đoản địch và thanh la làm kinh động, vội thức giấc cùng nhau chạy tới.
Thu Hàn Vân đưa mắt nhìn Thường Thắng Quân nét mặt đầy vẻ nghi ngờ, cất giọng hỏi tiếp:
- Thường huynh, huynh đã thấy cương thi thật sao, huynh tin có quỷ à?
Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My tuy cũng mang trong mình võ công cao cường, nhưng vừa nghe nói đến quỷ cũng không nén được sợ hãi toàn thân run rẩy, mặt hoa thất sắc vội vàng chui vào trong giữa, co ngươi lại.
Thường Thắng Quân lườm thầy trò Thu Hàn Vân một cái, giọng nghiêm nghị:
- Lão hóa tử tuy chưa gặp quỷ nhưng đã được tận mắt trông thấy cương thi, chắc mọi người đều đã nghe nói tới Quỷ thành Địa phủ Phong Đô rồi chứ?
Thu Hàn Vân khẽ gật đầu, chậm rãi đáp:
- Năm xưa ta đã từng theo tiên sư đến Nga Mi chơi, trên đường qua Trùng Khánh, bởi vì có việc bận rộn bên mình nên không thể ghé qua Phong Đô một chuyến, thật là đáng tiếc. Nói ra thì thật là kỳ quái, kẻ sợ quỷ nhất thì lại khoái nghe người ta kể chuyện quỷ nhất.
Bạch Hàng Tố dựa sát vào người Lãnh Nguyệt My run giọng hỏi Thường Thắng Quân:
- Lão tiền bối, người đã đến Quỷ thành Địa phủ Phong Đô rồi phải không? Hình dáng nó ra sao, lão nhân gia hãy nói cho tiểu nữ nghe thử, có được không ạ?
Thường Thắng Quân gật đầu:
- Lão hóa tử đây không những đã đến Quỷ thành Địa phủ Phong Đô, mà không chỉ có một lần đâu, trong dân chúng mấy ngàn năm nay đều truyền miệng với nhau, người trong thiên hạ sau khi chết đi, linh hồn đều đến Quỷ thành Địa phủ Phong Đô ở phía đông Tứ Xuyên để báo danh, bị Diêm vương phán xử, người tốt sẽ được bay lên trời làm thần hoặc đầu thai trở lại làm người, còn ác nhân sẽ bị đày đọa dưới chín tầng Địa ngục hoặc kiếp sau sẽ đầu thai thành loài súc sinh.
Quỷ thành Địa phủ Phong Đô cách Trùng Khánh hai dặm về hướng Đông bắc, nằm ở bắc ngạn sông Trường Giang. Đây là một cô thành có lai lịch lâu đời, đầu đời Minh được đổi tên thành Phong Đô.
Dân thành Phong Đô vừa chập tối đã đóng chặt cửa, tắt đèn đi ngủ không ai dám đi ra ngoài vì sợ những hồn quỷ lai vãng bên ngoài.
Lãnh Nguyệt My nghe vậy rùng mình ớn lạnh, giọng nói run run:
- Lão tiền bối, lão đã chính mắt thấy quỷ chưa?
Thường Thắng Quân mỉm cười đáp:
- Ta không là quỷ dĩ nhiên làm sao mà thấy được quỷ. Bất quá lúc đêm khuya, ngươi có thể nghe thấy tiếng hồn quỷ gào thét la khóc thảm thiết.
Đặng Tiểu Nhàn không nhịn được, bèn hỏi:
- Người ta thường nói có “Quỷ Môn quan” và “Chiêu Hồn kiều” ghê rợn khôn lường. Sự thật thì hình dạng nó ra sao?
Thường Thắng Quân nói tiếp:
- Kỳ thực Chiêu Hồn kiều chỉ là một cây cầu đá bình thường, hai bên cỏ mọc um tùm, dưới cầu nước chảy lững lờ. Còn Địa ngục chi môn, Quỷ Môn quan, cảnh sắc cực kỳ u tịch, do quá lạnh lẽo âm ám, trầm mặc thê lương nên khiến cho kẻ sống cảm thấy huyền hoặc bí hiểm lại thêm vẻ thần mật bao phủ làm mất hồn người ta, mê mẩn không biết đường đi tiếp nữa. Cho nên kẻ nào sinh thời đi qua Âm tào Địa phủ Phong Đô thành, càng thấy mơ hồ sau khi chết đi vậy, nên...
Thu Hàn Vân nói xen vào:
- Bởi vậy mà nghe nói có không ít người vượt đường xa vạn dặm đến Phong Đô để mua lộ dẫn tử, Thường huynh hẳn có biết chuyện này.
Thường Thắng Quân gật đầu đáp:
- Lộ dẫn tử này chính là một loại thông hành của Diêm vương chỉ đường cho người chết đi vào “quỷ quốc”. Người sau khi chết rồi cần phải có lộ dẫn tử mới có thể đặt chân vào thế giới u minh, nếu như lúc sinh thời đã có đủ lộ dẫn tử, thì sau khi chết sẽ có người chỉ dẫn để thoát khỏi cảnh khổ cực của Địa ngục. Trên tấm “lộ dẫn tử” có in hình Thập Diện Diêm vương cùng với dấu quan ấn đỏ chói, phía trên có khắc hàng chữ, người trong thiên hạ tất phải có dẫn tiến này mới có thể từ Âm phủ Phong Đô bay lên cõi trên đầu thai chuyển kiếp.
Đặng Tiểu Nhàn nghe xong khẽ mỉm cười:
- Giả như ta có cơ hội, cũng nên đến Phong Đô mua mấy tấm lộ dẫn tử đeo theo bên người.
Bạch Hàng Tố vội nguýt chàng một cái, giọng nhỏ nhẹ:
- Nhà ngươi không làm chuyện bại hoại thì sợ cái gì?
Chàng còn chưa kịp đáp lại.
Đột nhiên...
Thanh âm của đoản địch dẫn đường cho cương thi đang dịu dàng trầm bổng theo âm luật, bất ngờ trở nên dồn dập kích động vút bổng lên tận mây xanh.
Tiếp đó, gió đêm đưa tới bên tai mọi người tiếng thanh la, những thanh âm trầm đục dội đến hòa lẫn với tiếng đoản địch cao vút.
Tiếng thanh la vọng tới cực kỳ âm trầm thanh âm phát cực kỳ nhỏ bé, nhưng cũng không qua được tai mắt của Thu Hàn Vân, Thường Thắng Quân, Đặng Tiểu Nhàn, Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố đang ngồi ở đây.
Bóng người lanh lẹ lướt tới nhanh hơn điện xẹt. Trong nháy mắt, năm người kẻ trước người sau nhảy vút lên vách đá cao muôn trượng.
Ánh trăng bàng bạc tỏa xuống, sao khuya lấp lánh đầy trời.
Phóng tầm mắt ngó ra xung quanh chỉ thấy núi cao chập chùng, tiếp nối nhau liên miên bất tuyệt trải dài ngút mắt, không biết đâu là cùng tận.
Hốt nhiên phía trong thâm cốc xa xa, dưới ánh trăng bỗng một đạo ngân quang chớp lên lóa mắt rồi chợt tắt, mà tiếng đoản địch cao vút và tiếng thanh la trầm đục phát ra dẫn đường cho cương thi cùng đột ngột biến mất không còn nghe thấy nữa.
Đông Địch Thu Hàn Vân kinh nghiệm giang hồ lâu năm kiến thức sâu rộng vừa nhìn vậy đã biết có người đang giao chiến, bất giác tinh thần trở nên can đảm, song cước điểm nhẹ xuống đất, đang muốn thi triển khinh công lao tới trước xem việc gì xảy ra.
Chợt vang lên tiếng ngăn trở của Thường Thắng Quân:
- Thu nữ hiệp hãy chậm bước, để cho lão hóa tử có đôi lời phân giải.
Thu Hàn Vân có chút ngạc nhiên thân hình vội dừng lại, ánh mắt ngơ ngác nhìn Thường Thắng Quân:
- Ý của Thường huynh là...
Thường Thắng Quân nghiêm giọng bảo:
- Tông tích địch nhân đã hiện ra, mỗi bước đi của chúng ta phải phòng bị cẩn thận, thận trọng là hay nhất, hơn nữa ở nơi đao quang kiếm ảnh trập trùng như vậy cách xa đây có đến mấy chục dặm lại thêm núi cao hiểm trở khó lường, vạn nhất lạc đường, lần vào chỗ mai phục của địch nhân há chẳng phải...
Thu Hàn Vân nghe xong trong lòng run sợ vội vàng đáp:
- Lời Thường huynh nói chí phải, cao kiến như vậy ta xin nghe theo.
Thường Thắng Quân mỉm cười vội vòng tay đáp:
- Cao kiến à? Đó chẳng qua là Thu nữ hiệp quá khen ta đấy thôi, lão hóa tử ta cảm thấy quái dị vô cùng, cứ theo lẽ thường nơi nào có cương thi đi qua, không kẻ nào là không tránh đi để nhường đường. Tại sao lại có kẻ dám cả gan cản đường giao đấu cùng với người dẫn đường và những thây ma nọ? Mục đích của hắn là gì? Thật là ngụy dị khôn lường. Trừ phi đó là kế dụ địch để lừa chúng ta vào cạm bẫy.
Thu Hàn Vân nghĩ một lát mới từ tốn cất tiếng:
- Cho dù chân tướng như thế nào chẳng nữa, chúng ta quyết định phải án binh bất động nơi đây, mọi người hãy nhớ kỹ phương vị đợi khi trời sáng sẽ đi tới đó coi chuyện gì đã xảy ra, không biết ý Thường huynh ra sao?
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2015 20:12:23 | Xem tất
HỒI 28: LƯU TINH XẠ NGUYỆT
Ánh nắng ban mai bắt đầu le lói xuất hiện. Sương đêm vẫn còn phủ xuống dày đặc chưa tan.
Thường Thắng Quân phòng bị nghiêm mật, song chưởng để trước ngực sẵn sàng xuất thủ để hộ thân. Song cước điểm nhẹ xuống đất, thân hình đã bay vút lên hơn điện xẹt, đảo mình trên không mấy vòng đã vượt qua đầu ngựa xông thẳng về phía hiệp cốc nhỏ hẹp phía đỉnh núi trước mặt. Đặng Tiểu Nhàn và Lãnh Nguyệt My một người ở bên tả một người bên hữu hộ vệ cho Bạch Hàng Tố theo sát Thường Thắng Quân bay vào trong cốc khẩu.
Thu Hàn Vân tay thủ cây ngọc địch ánh lên tia sáng xanh biếc đi phía sau đoạn hậu.
Khi thấy mọi người đã đi vào cốc khẩu bình an không bị trở ngại mới thở phào một tiếng nhẹ nhõm, dùng thế Không Yến Xuyên Vân nhẹ nhàng xoay người lao vút lên không tựa như cành liễu phất phơ trước gió, linh hoạt ảo diệu vô tưởng, trong thoáng chốc đã lặng lẽ đáp xuống trước mặt bốn người.
Bạch Hàng Tố đưa mắt liếc sư phụ, giọng nàng cực kỳ mừng vui:
- Thật là nhờ trời ban phúc chúng ta mới không gặp địch nhân mai phục đánh úp.
Nhìn rõ phương vị xong, mọi người lại tiếp tục tiến lên trước.
Thời khắc trôi qua khoảng cạn chén trà.
Cơn gió đã khiến làn sương dần dần tan đi, phía trước mặt không bao xa lờ mờ hiện ra một cổng vòm cao lớn bằng sơn thạch thiên nhiên xây lên.
Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân cùng nhau bàn bạc thương lượng một hồi, bước chân cũng dừng hẳn lại.
Bất ngờ, từ trên vách đá cao hơn trăm trượng phía sau đột ngột vang lên tiếng ống tay áo lồng lộng trong gió.
Thanh âm của tiếng tay áo vang lên không lớn, hơn nữa lại kèm theo tiếng gió thổi lá cây lay động lẫn cùng với tiếng rơi tí tách của nước trong sơn động, nếu như công lực chưa đạt tới mức thông huyền luyện được thính giác nhạy bén thì tuyệt nhiên không cách nào phát hiện ra được.
Thường Thắng Quân và Thu Hàn Vân bỗng biến sắc đưa mắt nhìn nhau, hầu như đồng thời quay đầu lại xem thử.
Chỉ thấy bóng người xẹt tới tựa như ánh chớp đã từ trên vách đá cao vút lướt tới, lao thẳng về phía vòm lá làm cổng cao to trước mặt.
Bóng người này chẳng những phóng nhanh cấp kỳ, song cước hầu như không hề chạm tới mặt đất, mũi chân chỉ chạm nhẹ trên những cọng cỏ để trợ lực mượn đà lao tới, thân mình chớp nhoáng đã bay xa hơn trăm trượng, trong nháy mắt đã mất hút vào phía trong chiếc cổng vòm cao to bằng sơn thạch thiên nhiên kỳ lạ.
Đặng Tiểu Nhàn ngẩn người nhìn theo cái bóng nọ mất hút xa xa hồi lâu chàng mới hồi tỉnh định thần lại thở hắt ra một hơi, miệng lẩm bẩm:
- Ôi thật là cao nhân tất có cao nhân để trị, không ngờ rằng thế gian lại có người nắm được môn khinh công tuyệt diệu Thảo Thượng Phi lướt đi trên cỏ đến mức siêu phàm nhập thánh, đạt được cảnh giới tối cao như vậy.
Sắc mặt Thu Hàn Vân tuy cực kỳ trầm trọng nhưng vẫn bình tĩnh lên tiếng:
- Hài tử, thân pháp người này tuyệt nhiên không giống như thân pháp Thảo Thượng Phi đâu, nếu như ta đoán không sai đây rất có thể là một loại võ học tuyệt thế có tên là Lăng Hư Phi Độ trong nội gia Vô Tướng thần công.
Đặng Tiểu Nhàn, Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố vốn tính kiêu ngạo, trong lòng thầm không phục cũng phải đưa mắt nhìn nhau không dám nói gì.
Thường Thắng Quân cười ha hả:
- Thu nữ hiệp có nhãn lực tinh tường vô biên, kiến thức lại uyên bác, quả nhiên đây chính là tuyệt học võ công là Lăng Hư Phi Độ trong nội gia Vô Tướng thần công. Môn thần công này có thể nói là thiên hạ vô địch. Nó không chỉ có khả năng dùng cành hoa, ngọn cỏ để đả thương người ta vô hình đồng thời có thể dùng lực của cành cây ngọn cỏ để bay quá quan sơn, vượt qua sông rộng hơn trăm trượng, khi xưa Đạt Ma sư tổ mượn chiếc lá vượt biển đi về hướng đông cũng dùng thân pháp là Lăng Hư Phi Độ một tuyệt học trong nội gia Vô Tướng thần công.
Thu Hàn Vân ôn tồn cất tiếng:
- Tương truyền môn Lăng Hư Phi Độ trong nội gia Vô Tướng thần công đã tuyệt tích giang hồ mấy trăm năm nay, thật chẳng ngờ nó lại tái hiện giang hồ tại đây, song không biết đây là bạn hay thù, gặp phúc hay là họa?
Thường Thắng Quân nhếch đôi lông mày bạc ung dung cất tiếng cười cuồng ngạo giọng toát ra hào khí ngút trời:
- Là phúc chớ đâu phải họa, họa thì sao mà tránh khỏi. Trừ ma diệt ác vung kiếm hành hiệp là sở nguyện của đời ta, cho dù kẻ này là bằng hữu hay thù địch, chúng ta cũng phải mau mau lên đường.
Nói chưa dứt lời song cước của lão đã điểm nhẹ xuống đất người đã bắn vọt đi như tia điện xẹt tới chiếc cổng vòm bằng đá cao to trước mặt.
Thu Hàn Vân áp chế quần hùng, uy chấn võ lâm hiện thế, từ lúc xuất đạo đến giờ đã kinh qua trăm trận bách chiến bách thắng, nhưng do hận tình không dứt nên không thiết tha đến việc giang hồ nữa, cõi lòng bà đã lạnh nhạt với đời lui về ẩn cư gần Diệu Phong sơn, nay bị Thường Thắng Quân dùng lời nói khích làm cho hào khí nổi lên, bà huy động cây ngọc địch trong tay trầm giọng bảo:
- Mau lên, chúng ta đi đi.
Đặng Tiểu Nhàn trẻ tuổi khí lực dồi dào sung mãn chẳng hề biết sợ là gì, háo hức muốn thử sức, chỉ vì ở trước mặt chàng là Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân, hai vị tiền bối thành danh chốn giang hồ nên không dám vô lễ vượt qua, bây giờ chợt nghe Thu Hàn Vân hạ lệnh không khỏi vui mừng khôn xiết, vội gia tăng cước lực phóng đi như gió.
Ba thầy trò Thu Hàn Vân, Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố cũng tăng tốc lực bám sát theo sau Đặng Tiểu Nhàn.
Năm người tụ tập trước cổng vòm định thần nhìn kỹ phía trong là một thung lũng thấp bằng phẳng, sương phù mờ mịt cảnh vật huyền ảo mông lung không hề có một mái nhà hay một bóng người.
Trên mé cửa có khắc ba chữ đại tự SINH TỬ MÔN nét bút múa lượn thanh thoát phi thường.
Hai bên trụ đá chống vòm có khắc hai dòng chữ đối nhau, trụ bên hữu có sáu chữ:
Đến có đường, đi có cửa.
Phía trụ đá bên tả cũng khắc sáu chữ:
Phúc hay họa, tự lượng lấy.
Phía chính giữa cửa có một tấm bia bằng đá. Trên mặt bia cũng được tạo bốn chữ lớn đập vào mắt khiến cho người ta kinh sợ, Nhập Môn Tất Tử, hàng chữ đỏ như máu khiến người nào thấy nó bất giác cũng rùng mình lạnh buốt.
Chung quanh không khí như ngưng tụ động lại thành băng làm cho ai nấy đều như muốn ngạt thở.
Đột nhiên, từ phía trong cổng vòm vọng lại những thanh âm già nua thâm trầm tựa như tiếng của một lão nhân tuy chỉ nhỏ như tiếng mũi kêu vo ve, nhung vẫn lọt vào tai mọi người cực kỳ rõ ràng từng chữ, thanh âm phát ra cực kỳ âm trầm quái dị:
- Họa phúc không cửa, quay đầu trở về là hơn.
Thanh âm già nua âm trầm nọ truyền đến càng lúc càng nhanh, âm vực càng lúc càng cao, đập vào chấn động màng nhĩ, lỗ tai đau nhức vô cùng, tiếng dội vang vang hồi âm tỏa ra khắp phía làm náo động sơn cốc tĩnh lặng.
Thu Hàn Vân rúng động tinh thần, thầm tự nhủ:
“Nội lực người này tinh tấn thâm hậu khôn lường, đạt tới cảnh giới siêu phàm nhập thánh, đem công phu Sư Tử Hống của Phật môn chuyển thành phép truyền âm nhập mật. Bọn ta chắc không thể nào chọi nổi, hay là chúng mình tạm thời rút lui tìm kế khác thay đổi hành trình mới xong”.
Thu Hàn Vân còn chưa nói xong đã nghe Thường Thắng Quân cất tiếng cười ngạo nghễ, ung dung cất ngang:
- Phúc họa không cửa quay về là hơn. Hừ!, tổ bà nó chứ dám giả thần giả quỷ cố ý bày trò huyễn hoặc, lão hóa tử ta đây không sợ tà ma quỷ mị, để ta xông vào cái động rùa đen của ngươi xem thử. Cái đầu của lão hóa tử này đâu có dễ dàng để cho cái đồ rùa đen xấu xa thối tha nhà mi đụng tới.
Nói xong bóng người xẹt tới nhanh hơn điện chớp, Thường Thắng Quân đã phi thân vào trong Sinh Tử môn.
Đặng Tiểu Nhàn lo lắng cho Thường Thắng Quân cho nên chàng luôn chú ý nhất cử nhất động của lão, nên khi Thường Thắng Quân vừa tung mình phóng lên thì chàng đã phản ứng cấp thời lao sát theo phía sau lão. Thu Hàn Vân, Bạch Hàng Tố và Lãnh Nguyệt My cũng bám theo. Khi mọi người vừa tiến vào Sinh Tử môn ngay sau lưng họ đột ngột văng vọng lại chuỗi cười lạnh lùng, nhưng dường như họ không hề nghe thấy.
Vầng thái dương đã lên cao.
Màn sương sớm đã tan hết.
Tiến vào cổng vòm không bao lâu, cảnh vật trước mặt bất ngờ biến đổi chỉ thấy một bức bình phong bằng đá đứng uy nghi sừng sững dưới ánh dương quang.
Phía trước tấm bình phong thiên nhiên bằng đá là một quảng trường rộng lớn cây cỏ mọc xanh tốt trăm hoa đua nở bốn bề là những cây cổ thụ tán lá rậm rạp bao quanh, cảnh sắc mê hồn đẹp không sao tả xiết.
Xuyên qua quảng trường lúc đến gần tấm bình phong thì...
Bạch Hàng Tố kinh hãi kêu la thất thanh, lao đầu vào lòng Thu Hàn Vân hai tay ôm chặt người bà, thân hình run lên từng hồi mặt hoa thất sắc:
- Sư phụ... mọi người xem... xem kìa... Quá... quá nhiều quan tài để ở... kia.
Lúc này mọi người mới nhìn kỹ lại, chợt thấy hai bên dọc theo tấm bình phong, mỗi bên có để mười hai cái quan tài cực kỳ to lớn khác thường.
Những chiếc quan tài này muôn phần quái dị, dùng những cây cổ thụ lâu năm to bằng mấy người ôm, được cắt ra thành từng đoạn rồi moi rỗng ruột vừa vặn để một thi thể bỏ vào nằm gọn trong đó.
Điều khiến cho mọi người không tài nào hiểu nổi là nơi những cỗ quan tài bốn phía đều được khoét những lỗ tròn to bằng đầu ngón tay trong như những lỗ thông hơi vậy.
Thật kỳ quái, lẽ nào thây ma còn cần phải thở nữa?
Trong mười hai cỗ quan tài ở phía tả dường như đã có người nằm trong đó, bởi vì nắp quan tài đã bị đóng chặt.
Còn mười hai cỗ quan tài bên phía hữu vẫn còn trống không, nắp quan tài để qua một bên không phải vì người chưa chết mà chính vì các thi thể chưa được chuyển đến.
Bốn bề tịch mịch, lặng im như chết.
Đôi mắt Thu Hàn Vân chợt lóe lên tia nhìn kỳ dị, nhìn chằm chằm vào mười hai cái quan tài bên phía tả hồi lâu mới nhỏ nhẹ cất tiếng:
- Những người nằm trong quan tài không phải là người chết.
Bạch Hàng Tố ngẩng đầu nhìn sư phụ nét mặt đầy vẻ nghi ngờ lẩm bẩm một mình:
- Không phải xác chết! Vậy là...
Thường Thắng Quân cười ha hả nói:
- Vậy thì là kẻ sống!
Đặng Tiểu Nhàn, Lãnh Nguyệt My và Bạch Hàng Tố không dám tin đây là sự thực, vội ngưng thần lắng nghe kỹ, quả nhiên không sai, trong mười hai cỗ quan tài đồng loạt phát ra hơi thở yếu ớt, nhẹ như làn sương.
Đặng Tiểu Nhàn không nén được phẫn nộ tức giận, di động cánh tay phải, một luồng ô quan chớp lên, thanh Mặc kiếm đã lâm lâm trong tay, đôi vai chàng lắc nhẹ một cái, thân hình như tia chớp vung tay xuất kiếm, đang định nhằm chính giữa quan tài bổ xuống.
Thình lình...
Rầm...
Từ phía sau bức bình phong truyền tới một tiếng nổ chấn động cát đá bốc lên mù mịt, cuồng phong cuộn lên khắp tứ phía hồi lâu chưa dứt.
Đặng Tiểu Nhàn không nghĩ đến việc cậy quan tài để cứu người nữa, thân hình đã mau lẹ xẹt tới như điện chớp nhằm vào phía sau bức bình phong nơi vừa phát ra tiếng động.
Mặt sau của bức bình phong có một ngọn tiểu sơn, một cây cổ thụ khổng lồ đã nằm rạp trên đất.
Cách cây cổ thụ khoảng hơn chục trượng, có một quái nhân đang ngồi tĩnh tọa, người này phục sức theo lối vua thời trước để lại.
Tóc của quái nhân nọ phủ dài sát đất nên không cách nào nhìn rõ được diện mạo của quái nhân ra sao, càng không tài nào biết được tuổi tác, rõ ràng là nam hay nữ.
Thốt nhiên, một tia hàn quang mỏng như sợi tơ từ trong bụng quái nhân nọ chiếu ra tiếp đó hữu thủ lẹ làng vươn ra, một tia sáng bạc lóe lên, tiếng cắt ngọt liệm vang lên. Cây cổ thụ khổng lồ bằng mấy người ôm đã bị quái nhân phân ra làm năm đoạn đều nhau.
Quái nhân nọ chậm rãi liếc nhìn năm đoạn cây được phân ra trước mặt, tỏ vẻ hài lòng, hữu thủ đột ngột vung ra, chưởng biến thành trảo phất nhẹ vào không trung tự nhiên năm đoạn cây có sức nặng ngàn cân đã từ từ bị dựng đứng tựa như vừa mọc thêm chân, chậm chạp chuyển động tới trước mặt quái nhân kỳ bí nọ.
Quái nhân liền giơ hữu thủ thu lấy, năm đoạn cây đã sắp thành hàng trước mặt cách đó chừng năm thước.
Quái nhân vẫn ngồi im như cũ, cơ hồ không biết có năm người đang đứng trước mặt.
Quái nhân đột nhiên quát lên một tiếng trầm đục, chưởng chỉ nhất tề vung ra, những âm thanh kỳ dị rít lên trong chớp mắt, năm đoạn cây đã bị quái nhân chế thành năm cỗ quan tài.
Thu Hàn Vân thấy quái nhân vận chỉ xuất chưởng phóng ra hư không một cách linh hoạt dễ dàng tùy theo ý muốn, hạ đổ những cây thiết mộc ngàn năm như ta hái rau dưa vậy, tự nhìn lại trong võ lâm không ai có thể sánh bằng người này được, trong lòng run sợ, nơi nhai đầu chân mày mồ hôi rịn ra ướt đẫm.
Thường Thắng Quân thấy vậy biết là không xong, nhưng đã đến đây khó có thể lui được, đành phải bất đắc dĩ tiến lên trước thu hết can đảm cất tiếng hỏi:
- Xin hỏi tôn giá danh xưng là gì?
Quái nhân thoáng vẻ kinh ngạc trầm giọng nói:
- Lão phu đã tái thế vì người, danh tính ngày xưa lão không còn nhớ nữa. Nếu như ngươi nhất định xưng hô vậy thì cứ gọi lão phu là Tái Thế Nhân cũng được.
Một cơn gió nhẹ thổi tới làm tóc tai lão bất thần bị rối tung để lộ ra khuôn mặt thật của lão.
Đôi mày bạc gần phủ kín mắt, sắc mặt hồng hào, da dẻ mịn màng tựa như trẻ nít, mắt chiếu những tia tinh quang thập phần lợi hại sắc như lưỡi dao.
Thường Thắng Quân thầm giật mình kinh hãi lo lắng không yên, nghĩ thầm:
“Một người có nội công thượng thừa, đạt tới hóa cảnh cũng khó mà có được sắc diện hồng hào như vầy. Rõ ràng là lão Tái Thế Nhân đã tụ tập tới mức tuyệt đỉnh, cao siêu khôn lường mới có thể đạt tới cảnh giới tối cao đủ sức cải lão hoàn đồng”.
Một thoáng im lặng trầm mặc.
Thường Thắng Quân bỗng chắp hai tay cao giọng cười ha ha, đoạn lên tiếng:
- Lão hóa tử đây tiện đường qua quí bản địa, chẳng hay tôn giá làm những chiếc quan tài này để làm chi?
Tái Thế Nhân cất lên một tràng cười dài vang dội khắp tứ phương, khiến cây cối lay động, lá rụng liên miên, thanh âm chấn động bên tai. Hồi sau mới nghe giọng nói lạnh lùng của lão:
- Một cái quan tài bên ta là chuẩn bị cho ngươi đó.
Sắc diện Thường Thắng Quân vẫn bình thường không đổi khẽ mỉm cười nói:
- Vậy hả? Còn cái bên phải thì sao?
Tái Thế Nhân chỉ vào Thu Hàn Vân đoạn nói tiếp:
- Để dành cho mi đó.
Đôi mày Thu Hàn Vân dựng ngược, mặt lạnh như băng, đang định phát tác, liền nghe Thường Thắng Quân hỏi tiếp:
- Nói vậy thì năm cỗ quan tài của tôn giá đây là để chuẩn bị cho năm người bọn ta sao?
Thanh âm của Tái Thế Nhân càng lạnh lẽo hơn:
- Không sai.
Thường Thắng Quân cười hỏi:
- Bọn ta có thù oán với nhau?
Tái Thế Nhân không nhịn được vội đáp:
- Không có.
Thường Thắng Quân cười ha hả, giở giọng châm chọc:
- Chúng ta đã không thù oán chi, lại cũng chẳng phải thân thích cố cựu. Tôn giá nay niên kỷ đã cao, đầu bạc đi phí công lo ho đầu đen ư? Ta đâu có phúc hưởng cái đồ dễ chịu đó lại càng không dám thất lễ với bậc trưởng bối hay là tôn giá hãy giữ lại để dùng một mình cho sướng.
Tái Thế Nhân tức đến run người, dùng tay hất mớ tóc dài ra sau, ánh mắt chiếu ra tia nhìn lạnh lẽo bén hơn lưỡi dao, trợn mắt trừng trừng ngó Thường Thắng Quân vẻ mặt giận dữ lạnh lùng thét vang:
- Lão phu đã từng cảnh báo trước, mi vẫn cứng đầu cắm cổ lao vô Sinh Tử môn, coi như cầm chắc cái chết. Bây giờ còn dám cả gan ăn nói bậy bạ xuầt ngôn bừa bãi, phải tát vào miệng mi mới hả cơn giận, cái đồ hóa tử hôi thối kia, đồ xú uế! Mi hãy coi chừng đấy.
Tái Thế Nhân vẫn ngồi xếp bằng như cũ không hề động đậy.
Hốt nhiên, bóng người chợt lướt tới, Tái Thế Nhân vẫn giữ thế ngồi nhưng thân hình đã bốc lên cao, lao thẳng về hướng Thường Thắng Quân, cơ thể bay bổng xoay tròn trên không, thoạt nhìn tưởng chậm, song kỳ thực lanh lẹ phi thường, trong nháy mắt đã đến sát bên Thường Thắng Quân.
Thường Thắng Quân định thần chú mục nhìn theo, thân hình lão cũng không ngừng chuyển động theo Tái Thế Nhân, song chưởng để bình ổn trước ngực đợi lúc xuất thủ, lão hừ lạnh một tiếng thầm nghĩ:
“Cái lão già chết tiệt kia, con bà mi chứ. Lão hóa tử thử coi sức mi tới đâu, xem mi hạ thủ ra sao?”
Thân hình Tái Thế Nhân xoay tròn bao quanh người Thường Thắng Quân, không hề hấp tấp, vòng quay lúc chậm lúc nhanh, đoạn nghe thấy tiếng cười lạnh lùng của lão phát ra:
- Tiểu hóa tử coi chừng, lão phu sẽ tát vào má phải của ngươi.
Bóng người lướt nhanh, Tái Thế Nhân đã đến sát bên Thường Thắng Quân lúc nào không hay.
Thường Thắng Quân trợn trừng đôi mắt chuột ti hí, không hề chớp mắt nhưng vẫn không thể nào nhìn rõ thân pháp của đối phương, lão chỉ cảm giác trước mắt chợt hoa lên, đã thấy Tái Thế Nhân đứng trước mặt lão cách nhau chưa đầy gang tấc.
Thường Thắng Quân cực kỳ kinh sợ trong lúc nguy cấp song chưởng phóng ra nhanh hơn điện xẹt, vũ động thần oai biến thành một màn chưởng ảnh kín mít hộ vệ toàn thân.
Tái Thế Nhân cười lạnh, cánh tay phải chợt giương lên, hữu chưởng vươn ra như tia chớp xuyên thẳng vào màn chưởng ảnh dày đặc của đối phương, một luồng kình lực vô hình mãnh liệt tràn đến phá tan chưởng thế, hữu chưởng đồng thời thuận thế quạt ngang má phải Thường Thắng Quân.
Bốp...
Má phải của Thường Thắng Quân đã lãnh trọn một tát tai nảy lửa của Tái Thế Nhân, năm dấu ngón tay đỏ tươi như máu in đậm lưu lại trên đó.
Cái tát của Tái Thế Nhân kỳ ngụy khôn lường, thủ pháp quái dị tuyệt luân. Thường Thắng Quân dù thấy bàn tay của đối phương đưa tới song không cách nào tránh được mà còn bị luồng kình lực vô hình của đối phương hút tới trước đưa nguyên bản mặt chịu đòn.
Thường Thắng Quân cực kỳ hoảng sợ, hồn phi phách tán vội ngửa mặt ra sau uốn cong thân hình, song cước búng mạnh xuống đất bật mình ra sau thối lui lập tức.
Lão nhanh nhưng Tái Thế Nhân còn lẹ hơn.
Tái Thế Nhân vẫn ngồi xếp bằng như cũ nhưng thân hình đã nhẹ nhàng uốn cong như cành liễu, mau hơn lưu tinh xạ nguyệt tựa như bóng ma, theo sát Thường Thắng Quân như bóng với hình không rời nửa bước.
Đợi cho Thường Thắng Quân hạ mình xuống đất vừa trụ vững lại thì bàn tay của Tái Thế Nhân đã đưa tới lại. Lại một tiếng động vang lên.
Bốp!
Phía mặt bên trái của Thường Thắng Quân tiếp tục hứng thêm một cái tát nặng nề nữa.
Hai cái tát này có sức mạnh ngàn cân. Thường Thắng Quân tuy có cương khí hộ thân nhưng cũng bị đánh tới hoa mắt ù tai. Máu tươi rỉ ra hai bên khóe miệng.
Sự việc xảy ra trong nháy mắt khiến cho Đặng Tiểu Nhàn, Lãnh Nguyệt My, Bạch Hàng Tố đứng đó cũng không kịp vung đao tương trợ.
Thu Hàn Vân thấy Tái Thế Nhân nói trước đánh sau, lần nào cũng hạ thủ trúng, thực là cực kỳ hiếm có trong võ lâm. Chuyện quái lạ như vậy không khỏi khiến cho bà cả kinh thất sắc nhịp tim đã trở nên cuồng loạn.
Trong năm người ở đây, luận về niên kỷ đương nhiên Thu Hàn Vân và Thường Thắng Quân là bậc tiền bối, lão hóa tử vừa bị đánh thì người lãnh đòn tiếp theo chính là Thu Hàn Vân chứ không sai.
Nên biết rằng Thu Hàn Vân vẫn là Thái Sơn Bắc Đẩu trong võ lâm hiện nay, giờ bị một quái vật vô danh tiểu tốt đánh cho mấy bạt tai thì há chẳng phải là một món đại nhục suốt đời không tẩy rửa được thà đâm đầu chết ngay đi còn hơn.
Nhưng trước mắt thấy Thường Thắng Quân bị đánh nhưng cũng không khác gì đánh vào mặt bốn người đứng trước mặt nhất là vị thiếu phụ xinh đẹp võ công cái thế như Thu Hàn Vân, bây giờ muốn lui cũng không được, muốn tiến lại càng khó khăn bội phần làm cho bốn người còn lại cảm thấy lúng túng vô cùng không biết xử sự ra sao.
Đặng Tiểu Nhàn tiến lên trước quyết đấu một trận sinh tử với Tái Thế Nhân, liếc mắt thấy Thu Hàn Vân đang cau mày nét mặt sầu muộn, chàng biết lòng vị tiền bối đang nghĩ gì, chàng thầm tự nhủ:
“Cô cô tuy là bậc tôn nghiêm danh trọng trong võ lâm nhưng dù sao cũng là hạng nữ lưu, vạn nhất bị lão quỷ kia đánh cho bạt tai thì chỉ có nước tuyệt vọng rơi vào tử lộ mà thôi, Tiểu Nhàn này quyết không để cho cô cô phải chịu nổi nhục này đâu”.
Vừa nghĩ đến đó Đặng Tiểu Nhàn tay chống kiếm vọt lên đứng trước mặt cản đường Thu Hàn Vân.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách