Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: ptqa90
Thu gọn cột thông tin

[Kiếm Hiệp] Cuồng Tà Tuyệt Đản | Ngọa Long Sinh (Hoàn thành)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 5-8-2015 20:15:48 | Xem tất
HỒI 11: LƯỠNG BẠI CÂU THƯƠNG
Nơi đây rốt cuộc là nơi nào.
Mỗi người vừa rồi đều có võ công kinh người hãi thế, thái độ lại bí mật ngụy dị vô cùng, khiến cho người ta cảm thấy sợ hãi.
Nghĩ mãi, nghĩ mãi, phía trước Đặng Tiểu Nhàn đột nhiên sáng lên, chàng vội vàng định thần nhìn kỹ thì ra phía trong tòa giả sơn này có những động phủ.
Ánh đèn rực rỡ sáng như ban ngày, những khách sảnh cùng với phòng ốc nối tiếp nhau, trần thiết cực kỳ hoa lệ thứ gì cũng có, thật chẳng khác chi gia phủ của vương gia.
Đặng Tiểu Nhàn từ nhỏ sống ở vùng Tây bắc xa xôi hoang vu, chưa từng được thấy qua nơi nào đẹp đẽ hoa lệ như thế, bất giác đứng ngây người nhìn ngắm không thốt nên lời, lòng vô cùng thích thú thán phục.
Một lão hán tử có đôi mày bạc rũ xuống đôi mắt tinh anh, râu tóc bạc phơ như cước, trên mình mặc một chiếc áo kết từ những mụn vải trắng, chậm chạp bước lên trước vừa đưa ánh mắt dò xét nhìn Đặng Tiểu Nhàn vừa cười ha hả bảo lớn:
- Tiểu tử, ngươi cũng cảm thấy cái tổ hoa của lão không tệ đấy chứ, phải không?
Đặng Tiểu Nhàn liếc sơ qua biết rõ lão hán tử này là một dị nhân phong trần, nhưng khổ nỗi chàng không biết xưng hô thế nào cho tiện, trong lòng không khỏi cảm thấy bối rối, nhất thời chẳng biết đối đáp sao cho thích hợp.
Hứa Yến Sơn thấy vậy vội vàng cười nói:
- Mau đến kính chào Trình lão tiền bối. Trình lão tiền bối có địa vị cực cao trong Cái bang, người là sư tổ của Bang chủ Cái bang Thạch Lệnh Nguyên, chế áp võ lâm danh chấn bao trùm thiên hạ, được người trong giới võ lâm khắp chốn xưng tụng là Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị Trình Lão Nhị trợn trừng đôi mắt cười lớn rồi mắng:
- Hứa Yến Sơn lão quỷ ngươi ba hoa xong chưa?
Đặng Tiểu Nhàn cung kính cất tiếng chào nói:
- Tại hạ Đặng Tiểu Nhàn xin bái kiến Trình lão tiền bối.
Đặng Tiểu Nhàn vừa nói xong, chàng đang định cúi mình thi lễ Trình Lão Nhị đã đưa tay đỡ chàng dậy, đoạn cất giọng ôn tồn nói:
- Lão hóa tử ta đây ghét nhất ba cái thứ rườm rà, này lại đây ngồi bên cạnh ta mau lên.
Ở chính giữa đại sảnh đã sắp sẵn một tiệc rượu thức ăn bày ra la liệt trên bàn, thứ gì cũng có hương rượu thơm nồng bay lên mũi, khiến ai nấy đều thèm chảy nước miếng. Mọi người ngồi theo thứ tự vào bàn. Đặng Tiểu Nhàn ngồi ngay bên cạnh Trình Lão Nhị.
Trình Lão Nhị nhìn Đặng Tiểu Nhàn rồi cười nói:
- Tiểu tử, có lẽ ngươi cảm thấy kỳ quái, tại sao cái tổ hoa của ta có thể sang trọng hào hoa như thế. Hơn nữa có vẻ thoải mái như vầy hả?
Đặng Tiểu Nhàn chợt đỏ mặt xấu hổ, lặng im không nói.
Trình lão Nhị tươi cười nói tiếp:
- Người đời gọi Cái bang của ta là Bần Gia Bang, y phục của bang chúng vá víu trăm mảnh ghép lại mà thành, thân hình ai nấy đều bốc mùi chua tanh của kẻ nghèo túng, đương nhiên ngươi sẽ cảm thấy kỳ quái tự hỏi cái tổ hoa là nơi nào đây?
Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị nói liền một hơi rồi nâng chén rượu lên ngửa cổ uống cạn, rồi tiếp tục cất tiếng nói với Đặng Tiểu Nhàn:
- Thực sự chẳng có gì lạ cả, nơi đây vẫn là Tổng đàn của Cái bang ở kinh sư, chủ nhân của tòa nhà này là Thích Đồng, cũng là một đệ tử của Cái bang, luận kỹ ra thì Thích Đồng còn là cháu của lão hóa tử đây nữa.
Trên khuôn mặt Thiên Kiều bát quái lộ vẻ kinh ngạc, không dám tin vào tai mình nên vội hỏi lại:
- Lão tiền bối, người nói Thích Đồng một trong năm đại phú thương ở kinh sư cũng là một đệ tử của Cái bang sao?
Trình Lão Nhị gật đầu cười đáp:
- Không sai, chính là hắn...
Rượu đã được ba tuần.
Ăn đã qua năm món.
Câu chuyện đã dần dần đi vào đề chính.
Chung Phiên Quá Lầu Thẩm Nhị lên tiếng trước tiên:
- Ngươi nói rằng Nạp Vũ Xuân lão gia bảo tám người bọn ta lần lượt truyền thụ cho ngươi tuyệt kỹ độc môn của mình sao?
Đặng Tiểu Nhàn nghiêm giọng nói:
- Đúng vậy.
Thiên Kiều bát quái bất giác đưa mắt nhìn nhau, trên mặt mỗi người hiện lên vẻ lúng túng khó xử.
Khoái Thủ Lưu hỏi tiếp:
- Ta muốn biết rõ hơn một chút, các hạ và lão gia đó có quan hệ như thế nào?
Đặng Tiểu Nhàn cười nhạt đáp:
- Ta cũng không biết rõ nữa, từ nhỏ ta đã sống dựa vào lão tình thân tựa cha con quan hệ tựa ông cháu lão gọi ta là tiểu tử, ta kêu lão bằng lão quái, đến bây giờ ta mới biết tên lão là Nạp Vũ Xuân.
Khoái Thủ Lưu tiếp tục hỏi:
- Các hạ có biết thân thế của lão gia đó, cùng với thân thế của mấy huynh đệ bọn ta không?
Đặng Tiểu Nhàn lắc đầu nói:
- Không biết.
Khoái Thủ Lưu lại hỏi tiếp:
- Ngươi có biết gì về Nhật Nguyệt Minh không?
Đặng Tiểu Nhàn lạnh nhạt đáp:
- Hoàn toàn không biết.
Thiên Kiều bát quái ngơ ngác đưa mắt nhìn nhau không biết làm sao cho được.
Một thoáng im lặng trôi qua.
Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị chịu không nổi bèn nói:
- Đừng nói vòng vo quanh co nữa, có điều gì muốn nói thì cứ nói thẳng ra cho hài nhi nó nghe rõ ràng.
Khoái Thủ Lưu suy nghĩ hồi lâu rồi chỉnh sắc mặt nói với Đặng Tiểu Nhàn:
- Các hạ là người thân tín của lão nhân gia, huynh đệ chúng ta đã tin ngươi rồi, nhưng những lời ta sắp nói ra đây không nên tiết lộ ra ngoài cho người khác biết, bởi vì đây là chuyện cẩn mật có liên quan đến mạng sống của tám huynh đệ ta và cả ngươi nữa.
Đặng Tiểu Nhàn gật đầu trả lời:
- Được.
Khoái Thủ Lưu nói tiếp:
- Nhật Và Nguyệt ghép lại thành chữ Minh. Nhật Nguyệt Minh là tổ chức phản Thanh phục Minh lớn nhất, Minh chủ được người ta tôn xưng là Bạch Y Mặc Kiếm. Người là hậu duệ của Hoàng đế Đại Minh, tám vị huynh đệ chúng ta đây chính là Thiên Long bát tướng thuộc hạ của Minh chủ, còn lão nhân gia mà ngươi dám gọi là lão quái đích thực là Tổng hộ pháp của Nhật Nguyệt minh, được người ta đặt cho ngoại hiệu là Thiên Thủ Thần Ma Nạp Vũ Xuân.
Đến đây Đặng Tiểu Nhàn mới hiểu ra Nhật Nguyệt Minh, nguyên là một tổ chức phản Thanh phục Minh, đồng thời chàng cũng hiểu được tường tận lai lịch và thân thế của Thiên Kiều bát quái và lão quái:
“Hèn chi mà hành động cùng cách nói năng của họ ngụy dị và thần bí như vậy”.
Khoái Thủ Lưu lại nói tiếp:
- Không phải mấy huynh đệ bọn ta quý trọng giữ kỹ chút tài mọn của mình làm gì? Mà là những tuyệt kỹ này đều do đích thân Minh chủ truyền thụ, nếu không được chúa công ta cho phép thì chúng ta cũng không dám trái mệnh, truyền thụ nó cho bất cứ một ai.
Đặng Tiểu Nhàn nhếch mép mỉm cười nói:
- Ta biết chư vị nhất định có chỗ khó xử, lại nữa ta cũng không có ý muốn học võ công, nhưng mà lão quái cứ bức ép ta đến đây. Lão nói...
Thiên Kiều bát quái đồng thanh hỏi:
- Lão nhân gia đó nói cái gì?
Đặng Tiểu Nhàn từ từ trả lời:
- Lão nói tám loại tuyệt kỹ võ học mà tám vị mang trong người, cho dù có khó khăn thế nào đi chăng nữa cũng phải học cho kỳ được, bởi vì đây là võ công gia truyền cho dòng họ ngươi.
Thật là những lời kinh thiên động địa.
Thiên Kiều bát quái cực kỳ kinh ngạc, đặt chén rượu xuống bàn người như dựng đứng cả dậy, đôi mắt trân trân nhìn Đặng Tiểu Nhàn không chớp, miệng lẩm bẩm nói:
- Vậy... vậy thì... các hạ mang họ Chu mới phải.
Lại một thoáng trầm mặc trôi qua.
Hồi lâu Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị mới trở lại bình thường, đôi mắt nhìn Đặng Tiểu Nhàn không chớp, rồi chợt gật đầu vừa cất giọng nói tiếp:
- Lão hóa tử này đã có duyên phúc mấy lần được gặp quý Minh chủ của các vị là Bạch Y Mặc Kiếm Chủ đại hiệp, chư vị hãy nhìn kỹ xem, hài tử này giống hệt bóng dáng của Chu đại hiệp năm xưa.
Quả thật lời nói của lão hóa tử đã khiến cho mọi người như sực tỉnh lại.
Thiên Kiều bát quái nhất tề nói lớn:
- Chẳng sai. Nhưng mà...
Trình Lão Nhị bóp trán trầm tử suy nghĩ giây lâu rồi chầm chậm cất tiếng:
- Chư vị bất tất phải cứng nhắc như thế, năm đó Chu đại hiệp lệnh cho ta phải tiềm phục đợi người ở Bắc Kinh chờ dịp khởi sự. Võ lâm đồng đạo cùng với Cái bang của ta cũng chuẩn bị hưởng ứng, nhưng Chu đại hiệp lại đột ngột thất tung trên chốn giang hồ, biệt vô âm tín cho tới nay. Mà lão tiểu tử Thiên Thủ Thần Ma Nạp Vũ Xuân lại biết rõ thân thế của hài tử này, nhưng không nói cho nó biết, bắt nó đến kiếm mấy huynh đệ nhà ngươi, trong việc này nhất định phải có thâm ý của nó.
Thiên Kiều bát quái đồng thanh hỏi:
- Ý của lão tiền bối có nghĩa là...
Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị tiếp tục nói cắt ngang lời họ:
- Hài tử này rõ ràng phải mang họ Chu, nhưng mà hắn cứ khăng khăng nhận là họ Đặng. Việc này thực hư ra sao cũng chẳng biết được, nhưng nó làm cho lão hóa tử ta đây cảm thấy hồ đồ vô cùng. Song ta tin rằng, Chu đại hiệp là bậc kỳ tài hiếm có trong thiên hạ, trí tuệ bao la như biển cả, người làm như vậy là nhất định có huyền cơ diệu kế trong đấy, chúng ta làm sao có thể dùng lý lẽ thường tình mà suy đoán ra được.
Đặng Tiểu Nhàn cũng nghi hoặc vô cùng, trong lòng thầm nghĩ:
“Nếu như ta đích thực là nam tử của Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp, vậy thì lão quái tại sao lại không nói cho ta biết. Xem dáng vẻ của lão quái và Thiên Kiều bát quái trịnh trọng như vậy làm sao khiến cho ta không tin được. Thôi, kệ bà nó ta cứ thuận theo lẽ tự nhiên mà sống, còn thân thế của mình sẽ có một ngày nào đó minh bạch rõ ràng”.
Vừa nghĩ đến đây trong lòng chàng liền thấy nhẹ nhõm sảng khoái, nụ cười vui vẻ lại hiện lên khuôn mặt anh tuấn.
Hứa Yến Sơn đột nhiên thay đổi thái độ tỏ vẻ cung kính nhưng không làm mất thể diện của mình, nhìn Đặng Tiểu Nhàn rồi nghiêm mặt nói:
- Không biết lão gia đó có trao cho các hạ tín vật gì không?
Đặng Tiểu Nhàn cười nhạt đáp:
- Có.
Đôi mắt của huynh đệ Thiên Kiều bát quái thoáng lộ kỳ quang, nhìn chằm chằm vào Đặng Tiểu Nhàn chờ đợi. Đặng Tiểu Nhàn chậm chạp dùng tay mở cái túi vải thon dài, thanh Mặc kiếm chiếu ra một luồng ô quang đập vào mắt mọi người quanh bàn.
Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị đưa hai tay cung kính đón lấy thanh Mặc kiếm, nhẹ nhàng đặt tay lên chuôi kiếm thuận tay rút ra. Thanh âm trong trẻo vang lên, thanh Mặc kiếm đã được rút ra khỏi vỏ.
Một luồng ô quang sáng lấp lánh, ánh thép đen tuyền bỗng phát ra một luồng hàn quang lạnh lẽo, kiếm khí tỏa ra ghê người, làm cho mọi người không dám nhìn gần.
Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị trầm giọng nói:
- Ngày trước Chu đại hiệp đã dùng thanh kiếm này hành đạo trên khắp chốn giang hồ. Bọn ác ma bị chém đầu, lũ man rợ cũng không dám coi thường lưỡi kiếm sắc bén. Ôi! Hôm nay trông kiếm lại nhớ đến người làm sao không khiến trong lòng ta cảm thấy đau xót.
Trong lòng Đặng Tiểu Nhàn thầm nghĩ:
“Cứ nhìn vào vẻ mặt và tình cảm chân thành qua giọng nói của lão hóa tử cùng với Thiên Kiều bát quái, cũng có thể thấy được Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp chẳng những là một hiệp khách trong mình mang tuyệt kỹ võ công mà còn là một nhân vật vĩ đại phi thường được mọi người tôn kính. Nếu như thật sự có một vị phụ thân phi thường, như vậy quả thật là phúc trời ban cho quá là nồng hậu”.
Bách Vạn Hóa Tử Trình Lão Nhị tra kiếm vào vỏ rồi thận trọng trao lại nó vào tay Đặng Tiểu Nhàn, chàng nâng thanh kiếm đứng lặng rồi lạnh nhạt nói với bọn họ:
- Chư vị có cần xem lại một lần nữa không?
Một tiếng động vang lên. Thiên Kiều bát quái đã quỳ mọp xuống đất dập đầu bái lạy, miệng đồng thanh hô lớn:
- Thiên Long bát tướng xin khấu đầu bái kiến thiếu chủ.
Đặng Tiểu Nhàn vội vàng nghiêng mình tránh qua một bên, không dám nhận đại lễ của bọn họ, chàng vừa thu kiếm về vừa nói với bọn họ:
- Cho dù vãn bối đích danh là người kế nghiệp của Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp đi chăng nữa, chư vị cũng vẫn là bằng hữu cũ của lão nhân gia, đừng nên quá câu nệ về ngôi thứ địa vị, chư vị thúc phụ làm như thế, tại hạ không dám nhận lễ, từ nay xin bái biệt.
Đặng Tiểu Nhàn nói xong liền quay đầu định đi ra ngoài.
Chân tay Thiên Kiều bát quái bỗng trở nên lúng túng, họ thất thanh gọi lớn:
- Thiếu chủ...
Bỗng nhiên bóng người nhanh chóng lướt qua. Trình Lão Nhị đã bước tới chặn ngang đường đi của Đặng Tiểu Nhàn.
Đặng Tiểu Nhàn cúi mình thi lễ một cái rồi nói:
- Lão tiền bối ngăn trở tại hạ là...
Trình Lão Nhị không tiện phân giải, kéo tay Đặng Tiểu Nhàn lồi về chỗ cũ rồi nói với Thiên Kiều bát quái:
- Các ngươi hãy đứng dậy đi, lão hóa tử có đôi lời muốn nói cùng các vị.
Thiên Kiều bát quái không biết làm sao hơn bèn từ từ đứng dậy lắng tai nghe Trình Lão Nhị.
Trình Lão Nhị cất giọng nói tiếp:
- Hài tử này tâm tính nhân hậu, không muốn dựa vào uy quyền, chỉ muốn lấy lễ tử tôn để tương kiến cùng chư vị. Chính do đức tính khiêm cung của hắn, các ngươi chớ nên phụ thành tâm hảo ý của hắn.
Tiếp đó Trình Lão Nhị quay sang nói với Đặng Tiểu Nhàn:
- Bọn họ giữ tấm lòng trung không quên chủ cũ, hài tử ngươi cũng không nên trách họ làm gì.
Đặng Tiểu Nhàn quay qua cúi mình thi lễ với Thiên Kiều bát quái, đoạn chàng cười nói với họ:
- Xin mời chư vị đại thúc an tọa. Con sâu rượu trong bụng tiểu điệt đang muốn làm loạn cả lên, nếu như còn tiếc rẻ nói thêm mấy lời, thì cũng đừng nên để cho mọi người há miệng trợn mắt lo lắng hỏng hết chuyện.
Mọi người bị Đặng Tiểu Nhàn chọc cười, bèn vui vẻ ngồi vào chỗ cũ, tiếp tục ăn uống vô cùng thoải mái. Thế là Thiên Kiều bát quái quyết định từ sáng ngày hôm sau vào mỗi buổi sáng sớm khi mặt trời còn chưa lên, sẽ âm thầm truyền thụ tuyệt kỹ võ công cho chàng ở phía sau cửa An Định môn trong khu rừng tùng bách khuất sau địa bàn.
Mọi người vừa ăn vừa nói chuyện càng lúc càng cảm thấy hứng khởi, thái độ càng lúc càng thân mật hơn.
Hứa Yến Sơn đột nhiên nháy mắt một cái cười nói với Đặng Tiểu Nhàn:
- Cái đêm hôm để ngươi lãnh trọn một chưởng và một chỉ của ta, hơn nữa lại ngay vào các yếu huyệt ở trước ngực, ngươi dường như chẳng hề hấn chi. Lẽ nào ngươi đã luyện thành công môn Kim Cương Bất Hoại hay sao?
Đặng Tiểu Nhàn cố ý trêu chọc lão nên chàng đáp:
- Hứa thúc ơi, làm sao mà có chuyện đó. Chẳng qua là thúc thúc quá thương tiểu điệt đó thôi, cho nên không nỡ đánh nặng tay, một chưởng cùng với chỉ phong đó quá nhẹ chỉ đủ để gãi ngứa cho tiểu điệt thôi mà.
Những người quanh bàn nghe vậy liền cất tiếng cười vang cả sảnh đường. Việc này quả thật vượt ngoài ý liệu của bọn họ, bởi vì họ biết rằng chưởng và chỉ phong của Hứa Yến Sơn lợi hại vô cùng trong số những người ngồi đây, e rằng chẳng có mấy người dám trực tiếp nghênh đón trực tiếp chưởng và chỉ phong của lão.
Hứa Yến Sơn cười mắng:
- Nói láo, một chưởng cùng với một chỉ của ta tuy chỉ dùng bảy thành chân lực, nhưng cũng đủ sức khai sơn phá thạch, cho dù là hạng cao thủ đệ nhất cũng không dám khinh thường. Nói mau, rốt cuộc ngươi làm thế nào có thể hứng chịu được nó?
Khuôn mặt Đặng Tiểu Nhàn chợt đỏ hồng lên rồi chàng từ từ nói:
- Lúc còn ở Trương Dịch, lão quái cứ bắt buộc tiểu điệt luyện võ công, tiểu điệt không luyện lão liền đánh túi bụi rồi mắng: “Mi không chịu học cách đánh người ta thì cần phải học cách bị người ta đánh”. Lão đánh suốt mười mấy năm, ta cũng học cách chịu đòn mười mấy năm. Bị đánh quá nhiều da trên người ta cũng trở nên chai lì. Tay chân của lão quái nặng nề như vậy, ta còn chẳng sợ. Hứa thúc ơi, tay chân lão như vậy có đáng là bao mà ta phải nể sợ cơ chứ?
Mọi người nghe xong, ai nấy đều kinh ngạc không dám tin là sự thật, nhưng thấy dáng vẻ nghiêm chỉnh của Đặng Tiểu Nhàn quyết chẳng phải là những lời hồ đồ ba hoa.
Khoái Thủ Lưu cười ha hả nói:
- Ta đã từng được nghe khá nhiều loại công phu, nhưng mà ta chưa bao giờ được nghe qua cái “lì đòn công phu”. Thiên hạ thật có lắm điều kỳ lạ.
Đặng Tiểu Nhàn nháy mắt cười lớn rồi nói với bọn họ:
- Đại thúc không tin thì tiểu điệt chẳng biết làm sao hơn, nhưng mà ta trịnh trọng cảnh cáo chư vị đại thúc sau này có đánh ta thì phải vô cùng cẩn thận. Bởi vì mỗi khi ta bị đánh trong cơ thể tự nhiên phát sinh ra một kháng lực, đòn đánh vô người ta càng mạnh thì sức phản chấn càng lớn. Các vị có bị thương thì đừng trách tiểu điệt tại sao không báo trước.
Hồ lão đạo xen vào:
- Để lão đạo ta thử trước xem.
Nói chưa dứt lời, hữu chưởng của lão đã đưa đến trước ngực chàng lẹ như điện xẹt, muốn tránh cũng không khỏi.
Chung Phiên Quá Lầu Thẩm Nhị cũng đồng thời xuất chưởng, một trái một phải cùng nhau liên thu hiệp công.
Hai tiếng “binh, bang” cùng lúc vang lên, tay quyền tay chường đã cùng lúc đánh mạnh vào ngực chàng.
Đặng Tiểu Nhàn tuy bị trúng hai đòn nặng nề vẫn cười nói như không, miệng còn nói:
- Đại thúc hãy cẩn thận!
Hồ lão đạo và Thẩm Nhị vội vã rút tay về tựa hồ như vừa bị rắn cắn, thần sắc bỗng nhiên biến đổi sợ hãi há hốc miệng mắt trợn tròn nhìn chàng lặng im chẳng thốt nên lời.
Trình Lão Nhị thấy bộ dạng hai người bèn cười ha hả nói:
- Thiên hạ rộng lớn có vô số chuyện lạ, hai huynh đệ nhà ngươi chịu thua rồi phải không? Hài tử này được thiên phú dị bẩm, sẽ trở thành bậc kỳ tài thích hợp với việc luyện võ trong tương lai không xa, nhất định sẽ trở thành dị nhân cao thủ trong giới võ lâm giang hồ chúng ta. Các vị hãy chờ xem!
* * * * *
Thu qua đông lại.
Ngày tháng cứ thấm thoát thoi đưa.
Thoáng chốc mùa xuân lại tới, trăm hoa đua nở khắp nơi.
Đặng Tiểu Nhàn theo Thiên Kiều bát quái ra phía địa đàn luyện võ cũng đã được phân nửa đoạn đường.
Thiên Kiều bát quái ra sức dụng tâm chỉ giáo, Đặng Tiểu Nhàn cũng chăm chỉ học hỏi luyện tập nên chàng tiến bộ vô cùng nhanh chóng thần tốc.
Bình thường Thiên Kiều bát quái mỗi ngày có một người đến chỉ giáo cho chàng, nhưng hôm nay tám người đều tụ tập đông đủ. Đặng Tiểu Nhàn cảm thấy rất quái lạ, đã nghe Khoái Thủ Lưu cất tiếng nói:
- Tiểu Nhàn, những gì cần phải dạy tám vị đại thúc đều đã tận lực truyền thụ cho ngươi cả, những mánh khóe tà môn ngoại đạo ngươi cũng được học qua hết rồi. Điều duy nhất còn chưa đủ là các thành hỏa hầu, cái này thì ngươi phải tự luyện tập lấy.
Đặng Tiểu Nhàn cúi mình thi lễ cảm kích nói với Thiên Kiều bát quái:
- Đa tạ chư vị đại thúc đã giúp tiểu điệt thành công.
Hồ lão đạo nói tiếp lời Khoái Thủ Lưu:
- Nếu như ngươi ngẫm nghĩ kỹ lại thì sẽ nắm vững được tám chữ “nhanh, chuẩn, ổn, mạnh, nhẹ, linh, xảo, diệu”. Đây chính là cốt lõi tinh thần của tám loại võ công này. Kỳ thực tất cả các loại võ công trong thiên hạ cũng hàm ẩn trong tám chữ này mà thôi, hy vọng rằng ngươi nắm vững lấy nó làm khẩu quyết tâm niệm để luyện tập.
Đặng Tiểu Nhàn gật đầu lãnh ý, tiếp đó chàng lấy trong người ra một chiếc kim bài hình vuông, đưa cho Hồ lão đạo rồi nghiêm mặt nói:
- Đại thúc có biết được lai lịch của miếng kim bài này không?
Thiên Kiều bát quái vây quanh nhìn miếng kim bài hồi lâu, trên mặt họ thoáng hiện vẻ nghi ngờ lắc đầu bảo:
- Từ khi ta theo hầu chúa công đến giờ chưa từng thấy qua vật này.
Một không khí trầm mặc bao trùm.
Đôi mắt Hứa Yến Sơn thoáng lộ kỳ quang, rồi chậm chạp nói với chàng:
- Miếng kim bài này dường như là vật ở trong Thanh cung... có lẽ lão đó có thể giải thích cho ngươi mối nghi ngờ này... bất quá...
Đặng Tiểu Nhàn vội hấp tấp hỏi dồn:
- Ai vậy?
Hứa Yến Sơn lạnh lùng đáp:
- Cung tiên sinh!
Đặng Tiểu Nhàn thoáng chút ngạc nhiên, ngơ ngác hỏi lại:
- Lão... lão làm sao mà biết được lai lịch của miếng kim bài này?
Hứa Yến Sơn nói lấp lửng một cách khó hiểu:
- Ngươi có thể đi tìm hắn ta, nhưng tốt nhất không nên tiếp xúc với hắn. Như vậy có lẽ hay hơn.
Vầng thái dương từ từ xuất hiện.
Ánh dương phản chiếu lên những đám mây tạo nên những cụm mây ngũ sắc rực rỡ vô cùng.
Thiên Kiều bát quái đã rời xa chàng.
Đặng Tiểu Nhàn cầm miếng kim bài trong tay trong bụng nhủ thầm:
“Tại sao chỉ vừa nhắc đến tên Cung tiên sinh, thần sắc của bọn họ đột nhiên biến đổi, thái độ của họ cực kỳ lạnh nhạt. Chẳng lẽ giữa họ lại có oán thù hay sao?”
Đặng Tiểu Nhàn ngửa mặt nhìn trời, hít vào một hơi thật sâu, chàng bỗng cất tiếng cười sảng khoái:
- Kệ tổ bà nó, vứt sang một bên cho rảnh nợ, ta còn phải luyện công nữa chứ.
Vừa nói chàng vừa chuẩn bị tư thế nhẹ nhàng tung người bay vút lên không, chưởng chỉ nhất tề xuất thu, quyền cước cùng lúc tung ra, cuồng phong cuốn lên ào ào, cát bay đá chạy, bụi cát bốc lên mù mịt, thanh thế uy mãnh vô cùng, khí lực cực kỳ kinh người.
Thình lình...
Có tiếng bước chân từ đằng xa vọng lại càng lúc càng gần, nhanh như điện quang thạch hoa.
Đặng Tiểu Nhàn chợt rung động tâm thần, chàng âm thầm tự nhủ:
“Hai người này nội lực cao cường, quả là hiếm thấy trên thế gian. Tiếng bước chân nhẹ như sợi tơ, nhưng thanh âm vang dội chấn động lòng người khiến cho người ta tâm loạn ý hoảng, không thể tự chủ được. Lẽ nào họ lại xông thẳng về phía mình?”
Tiếng tay áo bay phất phơ trong gió bóng người nhẹ nhàng lướt đến. Hai người bịt mặt, một kẻ trước, một người sau tung mình đáp xuống đất cực kỳ lanh lẹ, vây lấy Đặng Tiểu Nhàn vào giữa.
Ba người đưa mắt trợn tròn nhìn nhau hồi lâu, chẳng ai buồn động đậy cũng như không thốt lên được câu nào.
Một không khí im lặng nặng nề bao trùm xung quanh. Đặng Tiểu Nhàn cuối cùng không chịu được nữa bèn lạnh lùng cất tiếng hỏi hai kẻ lạ mặt mới đến:
- Nhị vị phải chăng tìm đến đây để kiếm Đặng mỗ?
Kẻ bịt mặt phía trước trầm giọng đáp:
- Chính phải.
Đặng Tiểu Nhàn đang cố gắng kìm nén nộ khí đang chất chứa trong lòng, lạnh nhạt cười rồi ôn tồn nói:
- Ta và các ngươi bình sinh chẳng hề quen biết cũng không hề gây thù chuốc oán, chẳng hay nhị vị đến đây tìm kiếm Đặng mỗ không biết có điều gì xin chỉ giáo.
Người bịt mặt phía sau hừ lạnh một tiếng rồi nòi tiếp:
- Giết hoặc là bị giết, mạnh thì sống, yếu tất chế. Đó là quy luật trong giới võ lâm giang hồ, vĩnh viễn không thể thay đổi được gì ở giang hồ, âm thầm chấp nhận thành một thứ luật pháp. Các hạ hà tất phải hỏi nhiều.
Đặng Tiểu Nhàn cực kỳ trấn tĩnh cười ha hả đáp:
- Đặng mỗ đây đâu phải người trong chốn giang hồ, làm sao có thể hiểu được cái quy củ xú uế đó.
Gã bịt mặt đứng phía trước lạnh lùng quát lớn:
- Ngươi dám cả gan ngăn trở Thần Đao Trịnh Chính Nhân và Quỷ Ảnh Tư Sở Bưu lại còn dùng quỷ kế đùa cợt Hắc Phượng Hoàng Mai Đông Ni. Bây giờ lại liên kết với bọn Thiên Kiều bát quái, thế mà ngươi không chịu nhận người của giới võ lâm giang hồ sao?
Đặng Tiểu Nhàn không biết mở miệng đối đáp làm sao cho phải, đành cười nhạt nói:
- Nói như vậy, nhị vị nhất định phải giết chết Đặng mỗ sao?
Gã bịt mặt phía sau lạnh lùng nói:
- Không sai.
Đặng Tiểu Nhàn cất lên một tràng cười dài, hai tay chắp ra sau lưng, thần thái ung dung nhàn nhã nói cười tựa như không có chuyện gì xảy ra:
- Đã như thế xin mời nhị vị động thủ.
Gã bịt mặt phía trước giơ bàn tay như lưỡi dao, nhẹ nhàng tung mình lên cao, dùng tay chặt gãy một cành tùng dài bằng cánh tay rồi lấy tay múa thử.
Gã phía sau cũng bắt chước làm y như vậy, tung mình nhanh lẹ bẻ lấy một cành thông làm vũ khí, hai người lập tức tạo thành thế gọng kìm rồi chắp tay đồng thanh hét lớn:
- Ngươi hãy tự lượng sức mình đi.
Đặng Tiểu Nhàn lấy đầu ngón chân gạt nhẹ một cái, một cành thông nhỏ cỡ ngón tay cái từ dưới đất bay gọn vào tay chàng, môi chàng nhếch lên hé lộ một nụ cười khinh thường, rồi nói với hai gã:
- Xin nhị vị chú ý, Đặng mỗ xuất thủ đây.
Nói vừa dứt lời, chàng đã xuất chiêu Long Đằng Hổ Điệp cả người lẫn cây hòa lại làm một, bổ xuống thân hình của người bịt mặt đứng ở phía trước.
Chiêu thế của chàng xuất ra lanh lẹ vô cùng, chân của kẻ bịt mặt vừa mới chạm xuống đất, thì bóng cây đi kèm với luồng kình lực đã ào ạt điểm tới.
Người này thốt lên một tiếng cười lạnh, rồi vội vàng dùng chiêu Lạc Mã Hồi Thân để né khỏi thế công của cây tùng, đồng thời chân phải của y đưa lên đá vào cánh tay cầm cây của chàng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-8-2015 20:25:42 | Xem tất
Chỉ nghe Đặng Tiểu Nhàn hét lên một tiếng, rồi chẳng buồn né tránh thế công của đối phương, tả chưởng của chàng trầm xuống năm ngón tay xòe ra điểm vào huyệt Thái Xung bên chân phải đối phương, cây tùng bên tay phải theo thế Thần Long Xuất Hải truy đuổi theo đối phương nhằm huyệt Khí Môn điểm tới.
Kẻ bịt mặt phía trước không ngờ rằng Đặng Tiểu Nhàn đã không tránh chiêu của hắn, lại còn dùng thủ pháp mãnh liệt lấy công chế công, bức bách hắn phải lui lại phía sau hơn một trượng.
Hành động tuy nhanh như vậy, nhưng ngoài mặt chân phải của hắn vẫn bị cành cây trong tay đối phương quét trúng, gã chỉ cảm thấy một cảm giác đau rát vô cùng, suýt chút nữa là đã té nhào xuống đất.
Đặng Tiểu Nhàn vừa mới đắc thủ được một chiêu trong lòng chàng cảm thấy vui sướng như điên cuồng. Bỗng nhiên một luồng kình phong mãnh liệt từ phía sau lưng chàng ập tới.
Kinh nghiệm đối địch của chàng tuy còn ít ỏi, nhưng do chàng thông minh tuyệt đỉnh, nên chỉ thoáng nghe tiếng gió đã biết có kẻ tập kích sau lưng. Chàng không dám khinh thường địch thủ, thân hình chàng vội cúi rạp về phía trước, bộ cước xoay chuyển lẹ làng như mũi tên bay nhanh tựa ánh sao băng, tránh khỏi chiêu thức của đối phương tập kích ở phía sau, rồi dùng chiêu Long Phi Thiên Ngoại đuổi theo truy kích gã bịt mặt ở phía trước.
Kẻ vừa xuất chiêu đánh lén chính là gã bịt mặt ở phía sau, khi thấy đồng bọn mình ngộ hiểm, cũng chẳng buồn lên tiếng cảnh báo, cây tùng trong tay hắn cứ xoay tròn, liền đó gã nhẹ nhàng tung mình, khúc cây trong tay hắn quét ngang hông Đặng Tiểu Nhàn.
Ai ngờ Đặng Tiểu Nhàn chưa kịp chuyển mình nghênh địch, đã vội vàng cúi khom mình tránh gậy đối phương, nhưng vẫn gấp rút xuất thủ đánh tới tấp vào kẻ bịt mặt ở phía trước.
Gã bịt mặt ở phía sau thấy vậy, trong lòng càng lo lắng hơn, vội thét lên một tiếng lớn rồi lẹ làng tung mình đuổi theo, cây gậy trong tay hấp tấp xuất chiêu Triều Phiếm Đông Hải nhằm thân người Đặng Tiểu Nhàn đánh xuống.
Gã bịt mặt phía trước vừa mới nếm thử một đòn của chàng, do đó không dám khinh thường đối phương xuât thủ tùy tiện, thấy khí thế của Đặng Tiểu Nhàn vô cùng dũng mãnh lanh lẹ, hai chân vội vàng điểm xuống đất rồi tung mình bay ra ngoài hơn mấy trượng, lách người về phía bên trái, tránh khỏi thế công cực kỳ mãnh liệt của đối phương.
Đặng Tiểu Nhàn đang muốn đuổi theo đánh tiếp thì cả người lẫn gậy của gã bịt mặt phía sau điểm tới thế công nhanh hơn điện xẹt.
Lần này chiêu thức của hắn hàm chứa nộ khí, chiêu thế xuất ra vô cùng mãnh liệt, bóng gậy rít lên veo véo trùm xuống kín đầu đối phương.
Đặng Tiểu Nhàn thấy gã bức bách mình như vậy, trong lòng chàng bỗng giận sôi lên, vai chàng lắc nhẹ một cái, người đã bay ngang ra ngoài năm thước, tránh khỏi thế gậy uy mãnh của địch thủ.
Tiếp đó...
Đặng Tiểu Nhàn đã xoay mình trở lại, cây tùng trong tay nhanh như điện chớp, trong chớp mắt đã công liền ba chiêu nhằm hướng những yếu huyệt Khí Môn, Huyền Cơ, Tương Đài của gã bịt mặt ở phía sau đánh tới.
Gã bịt mặt này cực kỳ kinh hoảng, vội vàng cúi thấp mình, lẹ làng lui ra sau, cây gậy trong tay quét ngang một cái theo thế Thiết Chưởng Hoành Giang nhanh như ánh chớp, tạt ngang hông Đặng Tiểu Nhàn, chưởng phong gây ra một luồng gió xoáy cát bụi bốc lên ào ạt.
Đặng Tiểu Nhàn chỉ cười lạnh một tiếng, chân trái bước lui ra sau một bước, ngửa người hít một hơi dài, cây côn gỗ dùng trong tay, đối phương vừa quét qua trước ngực chàng thừa dịp địch thủ lỡ bộ chàng thuận thế xoay người xông thẳng về phía đối phương. Cánh tay phải của Đặng Tiểu Nhàn lẹ tựa sao sa, nhanh chóng vung ra cây gậy trong tay xuất chiêu Trường Long Xạ Hiện nửa như điểm tới, nửa tựa như đâm nhằm ngay yếu huyệt Đan Điền của gã phía sau phòng tới.
Người này thấy thế gậy quét tới lẹ làng như vậy, liền nghiêng người sang bên trái khoảng chừng một trượng để né tránh. Hành động của gã tuy cực kỳ lanh lẹ, nhưng vạt áo trước của gã vẫn bị Đặng Tiểu Nhàn quét trúng, tiếp đó một tiếng rẹt vang lên, một mảnh vải đã treo lơ lửng trên đầu ngọn cây tùng - vũ khí của Đặng Tiểu Nhàn.
Gã bịt mặt phía sau bình sinh chưa hề bị làm nhục như vậy bao giờ, lần này lại bị một gã thiếu niên làm mất mặt, khiến cho lửa giận trong lòng gã bốc lên, thế là hằn ta nộ khí xung thiên, gầm lên một tiếng thi triển tuyệt học bình sinh của mình cấp tốc công kích địch thủ.
Đột nhiên...
Bóng côn mạnh tợ núi non, tiếng rít ù ù nổi lên, cuồng phong bốc lên ào ạt cuốn theo cát đá bay lên tứ tung che mờ đôi mắt, phút chốc thế côn tạo nên một bức màn dày đặc bao phủ lấy thân hình Đặng Tiểu Nhàn.
Lúc này vết thương nơi chân của gã bịt mặt phía trước đã đỡ nhiều, tay hắn cầm ngang thanh côn gỗ trước ngực, đứng ở bên ngoài quan sát trận chiến, thấy thế côn của gã kia cực kỳ hung hiểm, biến ảo vô cùng, bóng côn thoắt vây chặt Đặng Tiểu Nhàn vào giữa, trong lòng không ngớt khen thầm:
“Người này quả nhiên đã liễu đắc về võ công, xem ra có vẻ đã tinh tiến hơn trước rất nhiều”.
Lòng hắn vừa nghĩ đến đó chợt nghe một tiếng hú dài, vội vàng định thần nhìn kỹ.
Chỉ thấy Tiểu Nhàn lao vút ra khỏi bóng côn trùng điệp đang bao phủ xung quanh, thân hình chàng bỗng bay vút lên không, thân ảnh còn đang lơ lửng trên cao, người bỗng đã đổi tư thế đầu hơi chúc xuống. Đang lúc lơ lửng như vậy, cánh tay đã mau lẹ vung ra, cành cây trong tay khi trái lúc phải quay tít, thoáng chốc đã biến thành một vầng ngân quang chụp xuống đầu của đối phương. Gã bịt mặt phía sau trong lòng cực kỳ hoảng sợ, thầm la một tiếng “không xong”, thanh mộc côn bằng gỗ tùng vội vàng giơ lên dùng chiêu Tam Hoa Tụ Đỉnh, ngọn côn tạo thành một màn sáng bạc kín mít hộ vệ đỉnh đầu của gã.
Thân hình Đặng Tiểu Nhàn tựa như con chim hoàng tước bay lượn trên không trung, chỉ ứ lên một tiếng, thân hình chàng đã bay lướt trên đầu địch thủ, xuất chiêu đánh xuống lẹ như ánh chớp rồi lại đảo người công kích gã bịt mặt đứng phía trước cực kỳ uy dũng.
Gã bịt mặt đứng phía trước thấy Tiểu Nhàn xuất thủ trên không công lực thu phát tùy ý, sử dụng dễ dàng như vậy, trong lòng vô cùng ngạc nhiên, cây côn gỗ trong tay gã nhấc lên nhanh chóng quét về phía Đặng Tiểu Nhàn.
Nhưng chỉ nghe một tiếng động nhẹ vang lên bởi vì khi hai cây tùng chạm vào nhau Đặng Tiểu Nhàn đã mượn sức phản chấn của nó thân hình chàng đột nhiên bay vút lên cao khoảng ngoài một trượng, quay mình hai vòng đoạn cất tiếng cười lạnh lùng. Cây tùng trong tay chỉ điểm vào huyệt Mệnh Môn của gã bịt mặt đứng phía sau.
Thế bay của chàng lẹ như cơn gió, nhanh nhẹn linh hoạt tựa chim én lượn khiến cho người ta nhìn không chớp mắt miệng cứ khen mãi không thôi.
Gã bịt mặt phía sau thấy Đặng Tiểu Nhàn tấn công đồng bọn của mình, đang muốn tung mình tiếp viện trợ thủ, nào ngờ thân hình đối phương đang lơ lửng trên không chợt xoay người lại, nhánh tùng trên tay đã điểm vào trước ngực khiến gã không khỏi rùng mình toát mồ hôi lạnh, lắc vai cấp tốc tung mình sang một bên tránh đòn, thuận thế vung tay xuất chiêu Đao Đả Kim Chung điểm vào đầu đối phương.
Không ngờ Đặng Tiểu Nhàn còn nhanh hơn gã một bậc, song cước vừa chạm đất thân hình chàng đã lại bay vút lên cao. Khi nhánh cây của đối phương vừa điểm tới người đã bốc cao lên gần hai trượng, đoạn ngửa người dùng thế Tử Yến Xuyên Vân nhánh tùng trong tay tựa như tia chớp đánh thẳng xuống đỉnh đầu của gã lạ mặt đứng phía trước. Đây là một chiêu cực kỳ lanh lẹ. Tuy là kẻ bịt mặt phía trước thường xuyên gặp đại địch, trong mình lại manh võ công tuyệt thế cũng không tránh khỏi bị Đặng Tiểu Nhàn làm cho tay chân gã trở nên bấn loạn.
Gã bịt mặt phía trước muốn tránh cũng không được đàng phải lăn tròn xuống đất như con lật đật, người gã thoáng chốc đã lăn xa ngoài hơn một trượng.
Vừa thoát khỏi thế công của đối phương gã tức khí hét lên một tiếng, thân hình mau chóng bật dậy, ngọn cây trong tay xuất chiêu Trường Hồng Quán Nhật cả người lẫn cây xông thẳng vế phía Đặng Tiểu Nhàn.
Bất ngờ tiếng hai thanh gỗ lại chạm vào nhau. Đặng Tiểu Nhàn một lần nữa mượn sức phản chấn của cành cây bay vút lên cao hai trượng, rồi theo đà rơi xuống nhanh lẹ không sao tả xiết, đồng thời lựa thế công kích gã bịt mặt ở phía sau. Chỉ thấy thân hình Đặng Tiểu Nhàn lúc tựa như cánh én chao lượn, khi thì tựa như cánh liễu phất phơ trước gió bay qua bay lại, đột ngột đánh người ở phía trước, bất ngờ công kẻ ở phía sau rồi còn mượn sức chấn động của hai người này, có khi bay vút lên cao tránh chiêu. Đôi lúc hạ xuống công kích, lâu lâu cứ lơ lửng trên không trung một hồi không thèm xuống đất, khiến cho người ta mơ hồ không hề đoán được...
Lúc vừa giao đấu hai gã bịt mặc còn chưa cảm thấy có chỗ gì đặc dị, chỉ cho rằng công phu luyện tập khinh công của đối phương cao hơn người một bực, mượn sức bay lên nhờ sự khéo léo linh hoạt của đối phương mà thôi.
Nhưng giao đấu được một lúc, hai người dần dần cảm thấy không đúng, chỉ nhìn thấy cách bay lượn đảo người trên không của chàng thay đổi theo nhiều tư thế kiểu đánh khác nhau, rõ ràng là vừa mới đánh ở phía trước mặt, rồi bất ngờ trong chớp mắt đã lại công kích ở phía sau, tùy tiện xuất thu chiêu thức, không hề nhắm vào các yếu huyệt hại sinh tử trên cơ thể đối phương.
Có lúc rõ ràng thấy chàng công kích vào người phía trước nhưng chỉ vừa đảo người trên không đã thấy đối phương đánh vào kẻ ở phía sau, chiêu thức càng đánh càng trở nên kỳ dị. Có lúc thuận tay đánh một chiêu rồi chạy, cũng có khi lanh lẹ cực kỳ xuất ra một lúc mấy chiêu rồi mới chạy, lúc trái lúc phải khi trên khi dưới, thế công vô cùng hung mãnh ngụy dị khó lường.
Thời gian khoảng ăn xong bữa cơm đã trôi qua.
Hai bên giao đấu với nhau qua gần trăm chiêu mà vẫn chưa phân định hơn thua.
Nhưng hai kẻ bịt mặt lần đầu lâm vào thế yếu, phải ngưng tụ chân khí toàn thân để đối địch, hai vị đại cao thủ võ lâm lại bị Đặng Tiểu Nhàn dùng thân pháp ngụy dị như hồn ma thoắt ẩn thoắt hiện làm cho không còn cách nào hoàn thủ, mất hết bản lĩnh vốn có để cho chàng chiếm lĩnh tiên cơ.
Khoảng cách giữa hai kẻ bịt mặt đứng tương đối gần nhau, cách xa chưa đến một trượng mà Đặng Tiểu Nhàn cứ giống như con chim hoàng tước bay qua lượn lại giữa hai người. Lúc thì đánh người trước khi thì công kích kẻ đứng sau. Cành cây trong tay chàng vũ lộng thần uy lúc ẩn lúc hiện tựa hồ quỷ ma, phối hợp cùng với thân pháp quỷ dị linh hoạt vô cùng thế công càng lúc càng trở nên mãnh liệt. Chiêu thức đánh roi mỗi lúc một tiến hóa thâm ảo tinh diệu khó lường.
Người bịt mặt phía trước lưu tâm đề phòng đối phương xuất kỳ bất ý đánh xuống, hoành trượng ngang người chuẩn bị, vừa nghĩ thầm trong bụng:
“Hai bọn ta cứ đứng chờ đợi hắn ra tay thật là cực kỳ bất lợi, chịu đòn chẳng phải là hạ sách sao? Chi bằng tự dốc toàn lực liều mạng đấu với tiểu tử này vài chiêu trí mạng xem ra mới có thể phá vỡ thân pháp hư không quái dị của nó”.
Nghĩ như thế gã liền lập tức đề khí vận công chuẩn bị toàn lực đánh ra. Lúc này Đặng Tiểu Nhàn đang lắc mình chuyển hướng quay sang công kích gã bịt mặt ở phía trước. Gã đã chuẩn bị từ trước, miệng thét lên một tiếng lớn, song cước điểm mạnh xuống đất lấy đà tung mình bay vút lên không trung.
Cây tùng côn trong tay gã nhanh lẹ vút ra xuất chiêu Vạn Phật Triều Lai, chỉ thấy bóng trượng lưu chuyển bao phủ khắp trời nhằm hướng Đặng Tiểu Nhàn chụp tới, đồng thời tả chưởng ngưng lực chờ đợi cơ hội thuận tiện phát ra.
Chiêu Vạn Phật Triều Lai đích thực là một tuyệt học vô cùng hiếm thấy trong giới võ lâm, bóng cây hóa thành muôn ngàn tia sáng lớn giống như một cơn sóng điên cuồng xô tới nhanh tựa gió cuốn sét giáng tiếng hú rít lên vèo vèo thanh thế ghê rợn kinh người.
Đặng Tiểu Nhàn thấy thế trượng của đối phương ghê gớm như vậy cũng không dám liều mạng nghênh tiếp, vội vàng trầm khí xuống Đan Điền rồi nhanh chóng thu mình lại.
Thân hình chàng đột ngột buông rơi lẹ làng hạ lạc xuống đất.
Người bịt mặt phía trước hoàn toàn không ngờ được rằng thân hình của tiểu tử này đang lơ lửng trên không trung bất ngờ lại có thể xoay chuyển nhanh lẹ như vậy. Chiêu Vạn Phật Triều Lai có uy lực vô biên như thế, mà bị hắn né tránh dễ dàng nhẹ nhàng như không.
Người bịt mặt phía trước đánh ra một chiêu không trúng, thân hình lướt qua trên đầu đối phương hắn cũng hấp tấp trầm khí xuống Đan Điền, song cước vừa chạm đất vội quay đầu lại nhìn, đã thấy chàng tung mình bay vút lên cao chuyển mình đánh vào người bịt mặt ở phía sau.
Người bịt mặt phía trước vô cùng tức tối, phóng người xông về phía đối phương đang bay lơ lửng cành tùng trong tay hoành ngang trước ngực trầm giọng quát lớn:
- Các hạ dùng cái thuật du đấu xảo trí này làm sao dám coi đó là bản lĩnh được?
Đặng Tiểu Nhàn nhếch môi cười nhạt một tiếng rồi nói:
- Ngươi đừng mong dùng lời nói khích ta, cho dù ngươi có quỷ kế gì Đặng mỗ cũng chẳng sợ đâu, nhưng mà ta cũng chiều ý ngươi, chúng ta lấy gì đánh cuộc cho trận tỷ thí này?
Hai người bịt mặt cùng cười ha hả nói:
- Được lắm, ngươi xem cái đầu của hai anh em ta có đáng giá không?
Đặng Tiểu Nhàn cười ha hả đáp:
- Nhị vị làm gì phải trọng ngôn như thế. Tại hạ chỉ cần xem chân diện mục của hai vị, biết được hai vị là ai cũng đủ lắm rồi.
Hai người bịt mặt đồng thanh nói:
- Các hạ cũng lanh miệng đấy chứ. Được rồi cho dù ai thắng ai thua anh em chúng ta cũng cho các hạ được tròn ý nguyện.
Hào khí của Đặng Tiểu Nhàn chợt bốc lên nói với đối phương:
- Đặng mỗ này chẳng may kém các vị một chiêu, nửa thức, từ nay sẽ...
Hai người bịt mặt nhất tề cất tiếng cười lớn cắt ngang lời Đặng Tiểu Nhàn:
- Các hạ nếu như thua một chiêu nửa thức thì phải mời anh em bọn ta uống rượu ba ngày ba đêm mới được.
Đặng Tiểu Nhàn cười lớn nói:
- Theo lời nhị vị thốt ra chẳng kể người thắng kẻ bại, tại hạ cũng nhất định sẽ làm cho hai vị hài lòng như ý nguyện.
Hai người bịt mặt cũng thốt nên lời:
- Quân tử nhất ngôn.
Đặng Tiểu Nhàn liền tiếp theo:
- Tứ mã nan truy.
Hai bên vận công lặng lẽ nhìn nhau chờ đợi không ai dám khinh xuất xuất thủ.
Một thoáng im lặng nặng nề trôi qua.
Đặng Tiểu Nhàn âm thầm nghĩ ngợi:
- Hai người bọn họ liều mạng đến đây kiếm ta đấu võ xem thường cái chết, nhưng lại nói nếu như ta thua chỉ cần mời họ uống rượu là đủ lắm rồi. Chẳng biết trên thế gian lại có chuyện kỳ quái như vậy. Họ là bạn hay thù sao mà chuyện này khiến ta hồ đồ quá chừng.
Một lúc sau.
Đặng Tiểu Nhàn vô cùng khó chịu, cây tùng trong tay chàng vung ra nhanh như điện xẹt.
Người bịt mặt phía trước trở tay phất ra thanh cây tùng trong tay, cuốn theo một luồng kình phong áp tới làm cho cây tùng trong tay Đặng Tiểu Nhàn phất phơ, thuận thế trầm xuống đập vào vai phải của chàng.
Đặng Tiểu Nhàn lẹ làng lách người tránh khỏi thế trượng của đối phương, cây tùng trong tay chàng bất ngờ biến thế tùy tiện xuất thủ công tiếp một chiêu.
Hai người động thủ lần này tính chất khác xa vừa rồi.
Trận giao đấu này không những chỉ tỷ thí về chiêu thuật, tranh nhau giành lấy thế công mà còn là cuộc so tài sinh tử quyết liệt về chân lực nội gia của mỗi người.
Trong mỗi thế công xuất ra đều hàm chứa trong đó một nội lực có sức nặng ngàn cân. Bất cứ bên nào chỉ cần để lộ một chút sơ hờ, sẽ bị đối phương thừa cơ dùng công lực của mình đánh ra những đòn sấm sét uy lực vô cùng ghê gớm bức công đối thủ vô phương chống đỡ.
Cho nên không ai dám khinh thường ra tay, hơn nữa mỗi chiêu xuất ra đầu hàm chứa sát cơ cực kỳ lớn lao.
Người bịt mặt phía sau có phong độ vô cùng hào sảng, không muốn dùng số đông áp đảo đối phương nên liền tung mình lui qua một bên, cầm ngang cây tùng côn để trước ngực đứng im quan sát trận đấu.
Nhưng mà thoạt nhìn bề ngoài hai người dường như tuyệt nhiên không có vẻ gì là quyết đấu liều mạng. Chỉ thấy hai bên ngưng thần đưa mắt nhìn nhau, một lúc lâu sau mới đột nhiên giao công một thức nửa chiêu, chợt xông vào rồi lại lui ngay chỉ trong chớp mắt, cục diện hai bên vẫn cân bằng chẳng ai chiếm được thượng phong.
Kỳ thực đây là một trận đấu cực kỳ hiếm thấy trong giới võ lâm giang hồ bao hàm công lực chiêu thức, cơ trí, kinh nghiệm phản ứng, định lực hầu như toàn vẹn về mọi mặt, tuy vậy ngoài mặt chẳng lộ ra chút căng thẳng nhưng bên trong sự tồn vong chỉ trong đường tơ kẻ tóc sinh tử quyết định bởi nháy mắt mà thôi.
Song phương giao đấu hàng giờ hao phí sức lực như vậy mà vẫn chưa phân thắng bại.
Đặng Tiểu Nhàn vốn trẻ tuổi dần dần không chịu được nữa, hú lên một tiếng lớn, song cước điểm mạnh xuống đất, thân hình bay vút lên không...
Người bịt mặt phía trước há chịu ngồi yên để mất lương cơ, cũng vội vàng phóng mình bay lên không trung. Cây côn trong tay cũng theo thế Ngũ Phượng Triều Dương tung ra theo sát đối thủ.
Chỉ thấy bòng côn cong vút tựa như chiếc cầu vòng sáng bạc lẹ như tia chớp vụt thẳng lên không, từ dưới nhìn lên cơ hồ như sắp đánh trúng phần hạ thân của Đặng Tiểu Nhàn.
Chỉ nghe chàng cười lạnh một tiếng trong phút chốc song cước nhẹ nhàng dịch chuyển, thân hình đang lơ lửng trên không bất ngờ đảo người một cái không những đảo người tránh được thế công mãnh liệt của người bịt mặt phía trước đang truy kích mà còn xoay người một vòng, nhánh cây trong tay chàng đã nhanh chóng điểm vào đối phương.
Người bịt mặt đánh hụt một chiêu, vội vàng đề khí xuống chân trái, điểm vào mặt trên chân phải, mượn sức nhấc mình lên cao hai thước, cành cây đưa ra quét ngang một cái rồi trầm giọng thét lớn:
- Nằm xuống!
Trong khi đang hét như vậy bóng cây biến thành chiêu Bạt Vân Kiến Nhật một màn trượng ảnh dày đặc lưu chuyển khắp trời chợt ụp xuống đầu Đặng Tiểu Nhàn.
Chỉ nghe Đặng Tiểu Nhàn cất tiếng cười lớn:
- Vị tất!
Liền thấy hai cánh tay chàng dao động, song cước lẹ làng chập vào nhau quay tròn một vòng đảo người trên không nhanh như điện xẹt thân hình đã bay ra ngoài một trượng. Người bịt mặt phía trước thấy vậy vô cùng kinh hãi, trong lòng thầm cất tiếng khen:
- Tiểu tử này có thuật khinh công cực kỳ cao minh, thân pháp Lưng Không Thiểm Tị tránh đòn trên không của hắn ngay cả ta cũng phải cúi đầu nể phục, e rằng đời này chẳng có ai có thể đem ra xứng đáng so sánh với hắn, ai ngờ chỉ trong mấy tháng ngắn ngủi mà hắn có thể đạt được thành tựu như vậy thật là đáng mừng thay.
Hai chiêu đánh không trúng đối phương, khiến cho người bịt mặt không còn cách nào tiếp tục lơ lửng trên không đành phải hấp tấp trầm khí buông mình rơi xuống.
Hai chân người bịt mặt phía trước vừa chạm được xuống đất bỗng cảm thấy một luồng kình lực ụp xuống đầu mình, trong lòng hoảng hốt cực độ vội vàng duỗi chân hạ thấp người xuống, hữu thủ giơ lên múa tít cây tùng trong tay tạo nên một màn sáng phong tỏa kín mít trên đầu.
Bất ngờ...
Một tiếng động mạnh vang lên, Đặng Tiểu Nhàn lại nhờ sức phản chấn của cú va chạm nhẹ nhàng bay lên cao, đảo người chúc đầu xuống dưới khi còn cách đỉnh đầu đối phương năm sáu thước cây tùng trong tay mau chóng xuất thủ.
Chỉ thấy những bóng sáng lưu chuyển như có muôn ngàn cây tùng đồng thời đánh xuống.
Đây là một tuyệt học ảo diệu vô cùng nằm trong số tám loại võ công tuyệt thế của Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp uy lực kinh khiếp run người. Bóng trượng tạo thành một cái lồng tròn rộng chừng hai trượng chụp xuống.
Đáng tiếc là công lực của Đặng Tiểu Nhàn còn non kém, hơn nữa trong tay chàng chỉ là một cây tùng nhỏ, nếu đó đích thực là thanh trường kiếm, sợ rằng người bịt mặt này đã trở thành một đống máu thịt bầy nhầy phơi mình tại chỗ.
Người này thất kinh hồn vía vội vã dồn hết sức vào cánh tay vận khí hành công đưa toàn lực vào ngọn cây đang cầm xuất chiêu Phong Khởi Vân Dũng, thanh cây hóa thành một vầng ngân quang che kín đỉnh đầu rồi thuận thế quét vào cây tùng đối phương đang đánh xuống. Bóng cây múa tít chặt chẽ vô cùng, ngay cả một giọt mưa cũng không lọt qua nổi, trượng phong tỏa ra lạnh lẽo, bóng trượng bỗng cuốn chặt vào nhau tựa như nam châm hút sắt vậy.
Người bịt mặt hú lên một tràng dài cố sức trút hết chân lực quất xéo lên một đường. Đặng Tiểu Nhàn lanh lẹ mượn sức bay lên không xoay người một cái người đã lơ lửng trên đầu đối phương. Tay phải của chàng vung ra nhanh như điện xẹt cây tùng trong tay đã phóng xuống.
Thoáng chốc...
Hai người giao đấu với nhau đã gần năm mươi hiệp mà cục diện hai bên vẫn chưa phân thắng bại.
Người bịt mặt phía trước tuy bị thân pháp quái dị của Đặng Tiểu Nhàn làm cho tối tăm mặt mũi không có cơ hội phản kích lại, nhưng dần dần đã tìm ra cách đối phó với chàng. Đó là lấy tĩnh chế động.
Người bịt mặt không hấp tấp vội vàng tranh đoạt tiên cơ với Đặng Tiểu Nhàn, cũng chẳng hề mong chiếm lấy phần thắng ngay lập tức, mà chỉ lo ngưng tụ chân lực toàn thân đổi thành thế thủ, đợi đối phương từ trên không đánh xuống mới dồn sức vào cây trượng trong tay xuất toàn lực ra chiêu nghênh đón.
Cứ làm như vậy tuy không thể nào thắng được Đặng Tiểu Nhàn, nhưng thế thủ cực kỳ chặt chẽ nghiêm cẩn, lấy khỏe để đối lại kẻ mệt nên chưa chắc rơi vào thế bại.
Đặng Tiểu Nhàn nghĩ rằng chỉ nội trong vòng hai mươi chiêu là có thể thủ thắng, nào ngờ trận đấu cứ kéo dài mãi liều mạng xuất thủ gần năm chục chiêu, bất quá chỉ chiếm được một chút thượng phong mà thôi, trong lòng không khỏi bồn chồn lo lắng.
Trận đấu càng kéo dài càng khiến cho lửa giận của Đặng Tiểu Nhàn kéo lên ngùn ngụt trong lòng, song cước ấn mạnh xuống đất hành công vận khí ngưng thần hoành ngang cây tùng trước ngực rồi chậm chạp từng bước một tiến về phía người bịt mặt đứng phía trước.
Hữu thủ của người này nắm chặt cành cây đặt ngang trên đầu, tả chưởng từ từ nâng lên để ngay giữa ngực, hai người đồng thời vận hết công lực chuẩn bị cho một trận quyết đấu sinh tử.
Đặng Tiểu Nhàn hú lên một tiếng dài, thân ảnh lanh lẹ tựa như ánh chớp cánh tay phải nhanh chóng vung ra giống như con độc xà xuất động, điểm tới giữa ngực của người bịt mặt.
Người bịt mặt này chấn động tâm thần, vội vàng trở tay đỡ đòn thuận thế công liền hai trượng.
Đặng Tiểu Nhàn lạnh lùng nhếch mép mỉm cười lùi lại một bước tránh chiêu của đối phương rồi đột nhiên xốc tới, cây tùng biến chiêu theo thế Thần Long Tam Hiện.
Cành cây trong tay bất ngờ chia làm ba nhánh phóng tới, một luồng kình lực mãnh liệt đồng thời từ trong nhánh cây phát ra hướng về phía ba đại huyệt Kiên Tinh, Kỳ Môn, Đương Môn của người bịt mặt điểm tới.
Nhánh cây trong tay người bịt mặt phía trước lẹ làng phất ra tạo thành vòng cung hình bán nguyệt, thế trượng cuộn lại ép lấy luồng kình phong của đối thủ rồi lẹ tựa điện chớp sao sa cuồn cuộn ào tới chỉ phong điểm vào yếu huyệt huyền cơ của Đặng Tiểu Nhàn, đồng thời tả chưởng để ngay trước ngực cũng mau chóng đẩy ra. Chưởng phong rít lên vù vù cuồng phong nổi lên phá tan ba luồng kình lực của Đặng Tiểu Nhàn lao tới.
Hai người cùng lúc cảm thấy tâm thần chấn động, thế trượng cũng chợt chậm hẳn lại. Không hẹn mà gặp, hai bên im lặng mau lẹ lùi lại phía sau năm bước.
Hơi thở của Đặng Tiểu Nhàn trở nên gấp gáp, nhưng chàng vẫn liều mạng xông về phía đối phương, khi còn cách chừng vài thước tay phải lẹ làng vung ra cây tùng mau chóng điểm tới, một luồng kình phong xuất ra như tia chớp âm thầm phóng đến. Bóng trượng của kẻ bịt mặt kịp thời vung ra phong tỏa thế công của đối phương, trượng phong tựa như chiếc bánh xe quay tròn, luồng kình lực phát ra điểm tới hóa giải làn kình phong của Đặng Tiểu Nhàn. Chân trái hắn phóng lên trước, cây côn cũng đột ngột thu về để chuẩn bị thời cơ phản kích.
Đặng Tiểu Nhàn không đợi hắn ta xuất thủ phản kích, chàng đột nhiên thu mình lách nhẹ vượt lên một chút, cành tùng chợt đánh ra một hư chiêu, mỗi lần xuất thủ đều kèm theo một luồng kình phong nhanh như ánh chớp, điểm vào các yếu huyệt khắp châu thân của đối thủ bịt mặt này.
Người này cứ đứng nguyên tại chỗ ngưng thần chờ đợi dồn lực vào thân trượng, rồi nương theo chuyển động của thân hình đối phương rồi múa trượng cách không hóa giải chiêu thế của đối phương. Thế trượng hoành ngang xẻ dọc, trượng phong cứ vang lên ù ù khiến cho luồng kình lực của đối phương đánh tới bị chấn động dội lại tan biến ra tứ phương.
Trong khoảng không gian giữa hai bên tiềm lực phát ra liên tục, kình phong tỏa ra tứ phía nhưng cây tùng thủy chung vẫn cách nhau một đoạn không hề va chạm nhau.
Cách đánh này làm cho chân lực bị tổn hao rất nhiều, chỉ mới trong chốc lát những hạt mồ hôi đã chảy ròng ròng trên khuôn mặt mỗi người, nhưng thần sắc bọn họ càng lúc càng ngưng trọng.
Bên này lẫn phía bên kia đều hiểu rõ trận đấu liều mạng này đã sắp sửa phân thắng bại, sự tồn vong sinh tử được quyết định bởi thời gian. Nếu ai có chút sơ ý trúng đòn của địch nhân nhẹ thì cũng bị trọng thương, nặng thì phải tổn mạng. Chỉ cần ai có thể kiên trì chịu đựng, kẻ đó sẽ nhất định là kẻ chiến thắng.
Hai người lại giao đấu thêm vài chiêu nữa.
Người bịt mặt phía trước mồ hôi đổ xuống như mưa, tay chân cử động không còn linh hoạt như ban đầu nữa.
Đặng Tiểu Nhàn hơi thở cũng trở nên dồn dập gấp gáp, đôi mắt sáng quắc trợn tròn, đôi mày kiếm dựng đứng, chuyển mình xuất chiêu, tư thế tốc độ đã dần dần trở nên chậm chạp.
Hai người dường như đã cạn hết sức lực nhưng vẫn cố gắng liều lĩnh đấu tiếp. Nhìn dáng vẻ hai bên tựa như sắp sửa mang thương tích đến nơi.
Mặt trời đang tỏa ánh nắng gay gắt.
Thời khắc đã vào giữa trưa.
Đặng Tiểu Nhàn và người bịt mặt phía trước bước chân đều đã trở nên loạng choạng, thân hình lảo đảo muốn ngã nhưng vẫn không chịu buông tay, hữu thủ hai người cùng nặng nề nhất lên đang định xuất chiêu...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-8-2015 20:26:56 | Xem tất
HỒI 12: TRẬN ĐẤU SINH TỬ
Đột nhiên...
Một tiếng quát trầm đục vang lên, bóng người vút qua, người bịt mặt phía sau đã bay vào giữa hai người đang say đấu. Song chưởng của người thứ ba này nhẹ nhàng vung ra, hai làn tiên thiên cương khí như có như không, từ từ tách hai người ra một trái một phải đẩy hai bên ra ngoài mấy trượng.
Người bịt mặt nãy giờ đứng phía sau quan sát trận đấu từ đầu đến giờ nhẹ nhàng đưa mắt liếc nhìn hai người rồi mỉm cười nói:
- Muốn liều mạng cũng được, nhưng bây giờ hãy nghỉ để điều tức một chút rồi xáp lại đánh tiếp.
Thời gian khoảng cạn một chén trà trôi qua.
Đặng Tiểu Nhàn đột ngột đứng phắt dậy đưa mắt đảo nhanh một cái, trên khuôn mặt chàng thoáng ra một nụ cười ngụy dị, song chưởng bình ôm trước ngực. Bất ngờ đẩy nhẹ ra, một luồng kình phong phát ra, cuồng phong cuộn lên ào ạt nhằm vào người bịt mặt đứng phía sau chụp xuống.
Người này nhẹ nhàng tung mình né tránh, thân hình phút chốc đã bay ra xa vài trượng, lấy tay chỉ vào Đặng Tiểu Nhàn quát lớn:
- Hảo tiểu tử, ta sợ ngươi tận lực chết uổng nên có hảo tâm cứu ngươi một lần, có ngờ đâu ngươi lấy oán báo ân nói đánh là đánh ngay.
Đặng Tiểu Nhàn nghịch ngợm nhăn mặt làm trò quỷ rồi cười ha hả:
- Nè chẳng phải ngươi đến tìm ta để đánh nhau sao? Bộ sợ rồi hả?
Người bịt mặt này lạnh lùng lên tiếng:
- Sợ à? Cả đời ta không biết mặt mũi chữ “sợ” ra sao? Tiểu tử hãy tiếp chiêu của ta.
Nói vừa dứt lời người này đã khoa chân bước tới, cánh tay phải giơ lên nhanh như sao băng điện xẹt đánh ra một chưởng.
Đặng Tiểu Nhàn xoay người tránh thế chưởng của đối phương, ngón tay cái và ngón giữa cong chụm vào nhau, hữu thủ nhanh lẹ vươn ra búng mạnh một cái, một luồng chỉ phong bay vọt ra phóng thẳng và Mạch Môn của người bịt mặt này.
Người này chợt la lên một tiếng kinh ngạc, hai vai lắc mạnh một cái, thân ảnh đã bay ra xa tránh đòn, kẻ bịt mặt đứng sau nảy kinh hãi nhìn sững vào Đặng Tiểu Nhàn, trong lòng đang cực kỳ bồn chồn nghĩ thầm:
“Môn Đàn Chỉ thần công này là một trong những loại võ học tuyệt thế của Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp, khó luyện vô cùng, chỉ riêng nó thôi cũng phải mất thời gian luyện tập hai ba chục năm qua mới thành công, xem ra tiểu tử này chỉ bất quá là đứa bé chưa đầy hai chục tuổi...”
Hắn đâu biết rằng Đặng Tiểu Nhàn từ lúc nhỏ đã được luyện tập công phu của cả Phật gia lẫn Đạo gia hợp sức nên đó là môn Đại Bàn Nhược Huyền Thiên thần công, hai mạch Nhâm, Đốc được đả thông từ nhỏ, võ công mà người thường khổ công suốt mười năm mới luyện thành đối với chàng lại dễ như trở bàn tay, chỉ cần nắm được khẩu quyết mấy ngày sau là có thể thành công rồi.
Đặng Tiểu Nhàn tựa hồ không hề hay biết sự lợi hại của luồng chỉ phong mà chàng vừa búng ra, đã khiến cho một kẻ hào hùng từng lăn lộn suốt mấy chục năm trong chốn giang hồ võ lâm phải thất kinh vì nó.
Đặng Tiểu Nhàn thấy đối phương cứ đứng chết trân nhìn chàng như vậy bèn trợn mắt, đôi tay nhanh như như tia chớp vung ra liên hoàn xuất thủ công liền ba chưởng. Người bịt mặt liền dùng Mê Tung bộ lách mình tránh khỏi ba chưởng của đối phương, rồi cũng vung chưởng phản kích lẹ làng triển khai thế công nhanh như điện xẹt tạo ra những cơn lốc xoáy, trong nháy mắt liên tục xuất ra hai ba chục chưởng thế.
Nếu như luận về công lực và thủ pháp ảo diệu mà Đặng Tiểu Nhàn đang mang trong mình thì chỉ nội trong mười chiêu là có thể khiến cho đối phương táng mạng dưới ngọn chưởng của chàng, hoặc cũng có thể dễ dàng bắt sống đối phương, nhưng hoàn toàn trái ngược là chàng đã để cho người bịt mặt công liền hai ba chục chưởng.
Nguyên là chàng không hề có kinh nghiệm đối địch thực chiến, lại thêm trong lòng chàng đã thuộc quá nhiều chiêu thức võ công, thâm ảo, cùng với những thủ pháp cận chiến, trong lúc nhất thời không biết dùng loại võ công nào, thủ pháp gì để khắc chế đối phương cho được.
Lấy tinh thần để hóa giải chưởng thế của đối phương sẽ rơi vào thế bị động hoàn toàn.
Cho nên người bịt mặt nhân đó mới chiếm được thế thượng phong.
May mà Đặng Tiểu Nhàn đã giao đấu người bịt mặt trước từ sáng đến giờ đã khiến cho chàng tăng thêm kinh nghiệm thực chiến đối địch không ít, võ học tuyệt thế trong người dần dần được đem ra sử dụng linh hoạt hơn, nếu không e rằng chàng đã thất bại từ sáng sớm.
Đây vốn là điều tối kỵ nhất trong khi lâm trận đối địch, cũng may là những võ công mà lão quái cùng với Thiên Kiều bát quái truyền thụ cho, chàng đều đã thuộc nằm lòng. Vì vậy mỗi lần đối phương xuất thủ chàng lập tức nghĩ ra thủ pháp để phá giải.
Sau hai mươi chiêu, Đặng Tiểu Nhàn đã có thể xuất thủ ngang sức với đối phương, lấy công thay cho thủ, chưởng thế đối phương vừa đánh ra chàng ngay tức khắc có thủ pháp khắc chế chưởng thế địch thủ, chế áp đối thủ chiếm lấy thế thượng phong.
Người bịt mặt phía sau đang đánh với chàng liên tục phải thay đổi chưởng pháp không giống nhau, nhưng đều bị chàng phong tỏa chiếm lấy tiên cơ bức bách hắn giữa chừng phải thu thế biến chiêu.
Thời gian cạn chén trà dần qua.
Người bịt mặt lúc này đã bị Đặng Tiểu Nhàn bức bách đến nỗi không cách nào hoàn thủ, càng đánh hắn càng cảm thấy sợ hãi không biết đối phương dùng chiêu thuật quỷ dị gì mà vừa xuất thủ đã bị đối phương khắc chế.
Đặng Tiểu Nhàn qua hơn nửa ngày giao đấu đã tăng thêm rất nhiều kinh nghiệm đối địch. Chàng càng thêm tự tin, chiêu thức đánh ra càng lúc càng kỳ ảo, càng đánh càng hăng. Chợt chàng cất lên tiếng hú dài, người đã bay vút lên không trung cánh tay phải vươn ra như bóng với hình lanh lẹ chụp vào mặt đối phương.
- Dừng tay!
Lời nói chưa dứt bóng người đã vụt tới lẹ như sao băng.
Người bịt mặt lúc nãy đứng phía trước đã bay đến chặn ngang đường Đặng Tiểu Nhàn, cất giọng nói:
- Các hạ chẳng phải là muốn xem chân diện mục của bọn ta, muốn biết hai ta là ai sao? Được rồi, bây giờ để ngươi xem cho rõ đây.
Nói xong người này liền giơ tay định kéo miếng vải đen che mặt xuống.
Đặng Tiểu Nhàn cười ha hả nói lớn:
- Không cần thiết đâu. Ta đã biết nhị vị là người nào rồi.
Người bịt mặt phía trước đứng ngẩn người tỏ vẻ không tin hỏi:
- Ngươi định lừa ta?
Đặng Tiểu Nhàn liền cười lớn đáp:
- Nếu ta đoán không sai, các hạ chính Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu, còn người kia là Thần Đao Trịnh Chính Nhân.
Hai người bịt mặt cùng cười ha hả đồng thời giật miếng vải đen che mặt vứt xuống, quả nhiên không sai. Người đứng trước chính là Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu, còn người kia đích thị là Thần Đao Trịnh Chính Nhân.
Thần Đao Trịnh Chính Nhân vui vẻ hỏi:
- Tiểu huynh đệ thật là mới xa cách chẳng bao lâu, khi quay lại nhìn hai cái đầu cứng của bọn ta đã suýt chút nữa bị ngươi đập bể rồi. Nói mau, ngươi làm sao nhận ra đây chính là hai anh em ta, có cái kẽ hở nào khiến ngươi nhìn ra được chúng ta là ai?
Đặng Tiểu Nhàn cực kỳ đắc ý nói với hai người:
- Đừng nói là có chỗ sơ hở nào, dẫu sao ta đã nhận ra hai vị là được rồi, chúng ta nên đi kiếm cái chi ăn cho no bụng, rồi có điều gì vừa ăn uống vừa nói chuyện cũng được mà.
Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu cũng tán đồng cất tiếng nói lớn:
- Đi, ai không ăn thì mặc xác hắn, còn ta thì đang mang cái bụng trống không nên không nghĩ ra cái gì hay ho cả.
Ba người vừa nói đi là liền cất bước, trong thoáng chốc đã biến mất vô ảnh vô hình.
* * * * *
Trong quán ăn Đồng Phúc Cư.
Hai cái lẩu đặt trên bàn đang nghi ngút bốc khói.
Ba chén rượu vừa cạn thì câu chuyện giữa ba người cũng bắt đầu trở nên sôi nổi.
Đặng Tiểu Nhàn cười nói:
- Đa tạ nhị vị lão ca ra tay giúp đỡ tiểu đệ thành toàn.
Thần Đao Trịnh Chính Nhân chớp mắt một cái rồi trợn mắt ngó Đặng Tiểu Nhàn:
- Thành toàn, ta không hiểu ý của ngươi muốn nói?
Đặng Tiểu Nhàn nghiêm sắc mặt nói:
- Nhị vị lão ca bất tất phải giả bộ hồ đồ như vậy, ta tuy rằng mang trong mình võ học tuyệt thế, nhưng lại không hề có kinh nghiệm giao đấu thực tế, một khi ngộ phải cường địch chân tay trở nên bấn loạn không biết xoay trở ra sao. Cho nên các vị giả làm người bịt mặt đến trước ta xuất chiêu bức bách, dồn ép ta vào tử lộ buộc ta phải liều chết chống cự, tận lực đem hết sở học khiến cho võ công của ta chỉ trong một ngày đã tiến triển vượt bực lẽ nào đây không phải là công lao thành toàn.
Thần Đao Trịnh Chính Nhân và Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu mắt nhìn nhau, mỉm cười không nói, cứ lo ăn uống no say.
Đặng Tiểu Nhàn nói với giọng cực kỳ xúc động:
- Nếu như ta đoán không lầm thì lúc ta rời khỏi Trương Dịch đến nay, nhị vị lão ca vẫn âm thầm theo sát ngầm ám trợ bảo hộ cho ta đúng không?
Quỷ Ảnh Tử chỉ cười không đáp, đột nhiên hỏi lại:
- Tiểu huynh đệ ngươi làm thế nào mà nhận ra được hai anh em ta?
Đặng Tiểu Nhàn ranh ma cười đáp:
- Bởi vì lão ca nhắc tới Mê Cung sơn.
Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu thoáng nét ngạc nhiên vẫn chưa nghĩ ra liền hỏi lại:
- Mê Cung sơn.
Đặng Tiểu Nhàn gật đầu nói:
- Bởi vì chuyện xảy ra ở Mê Cung sơn chỉ có ba chúng ta biết được mà thôi.
Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu lúc này mới chợt hiểu ra, lấy tay vỗ vào sau gáy rồi tự mắng mình:
- Tổ bà nó, mình thật là ngu hơn heo.
Đặng Tiểu Nhàn nhịn không được liền cười hì hì, suýt nữa là cơm rượu trong miệng phun ra ngoài.
Thần Đao Trịnh Chính Nhân nói tiếp:
- Hai chúng ta luôn luôn nghĩ ra cơ hội, tìm mọi cách để truyền thụ võ công của bản thân cho ngươi. Nhưng khi phát hiện thấy Thiên Kiều bát quái đã truyền thụ cho ngươi toàn là những môn võ tuyệt thế, nên tự lượng sức mình không dám múa rìu qua mắt thợ, nhưng mà lúc gần đây ta vừa tự ngộ được một loại công phu vô địch thiên hạ.
Đặng Tiểu Nhàn thoáng chút kinh ngạc, mặt chợt lộ vẻ nghi ngờ quả quyết nói:
- Ta không tin!
Thần Đao Trịnh Chính Nhân sảng khoái cất tiếng cười ha hả:
- Ngươi không tin sao? Có dám thử sức với ta một lần nữa chăng?
Đặng Tiểu Nhàn suy nghĩ một lúc đôi mắt đảo qua liếc lại rồi cười lớn nói:
- Chỉ giỏi lừa gạt người ta, ngươi có thề trời thề đất ta cũng chẳng tin.
Quỷ Ảnh Tử nói thêm vào:
- Nếu như ngươi không tin, vậy thì chúng ta dứt khoát ra phía bắc thành tỷ thí xem sao? Ngươi có dám không?
Đặng Tiểu Nhàn bán tín bán nghi nâng chén rượu lên rồi nói:
- Được chúng ta ăn no rồi hãy đi.
* * * * *
Dưới bóng cây cao ở phía bắc nội thành của An Định môn.
Lúc này ở đây không có lấy một bóng người.
Đặng Tiểu Nhàn đang đứng tấn kỵ mã, song chưởng để trước thủ thế chờ đợi.
Thần Đao Trịnh Chính Nhân chắp hai tay sau lưng chầm chậm đi qua đi lại khoan thai đĩnh đạc vô cùng trên mặt bỗng hiện lên một nụ cười ngụy dị không hề khẩn trương chú ý đến đối thủ đang đứng trước mặt.
Hồi lâu Đặng Tiểu Nhàn thấy Thần Đao Trịnh Chính Nhân chẳng hề có chút động tĩnh, trong lòng không khỏi cảm thấy kỳ quái, trên mặt bắt đầu lộ vẻ nghi ngờ trầm giọng la lớn:
- Tại sao lão còn chưa chịu động thủ?
Thần Đao Trịnh Chính Nhân cất tiếng cười lớn:
- Tiểu huynh đệ coi chừng, lão ca xuất chiêu ngay đây.
Đặng Tiểu Nhàn điềm nhiên mỉm cười:
- Xin mời!
Thần Đao Trịnh Chính Nhân nhẹ nhàng vươn cánh tay phải ra thuận tay phất nhẹ một cái, tiếp đó song cước điểm nhẹ xuống đất, thân hình mau chóng lùi ra ngoài một trượng. Đặng Tiểu Nhàn vội vàng trầm khí xuống Đan Điền, lực dồn vào cánh tay, huy chưởng đang định đẩy ra đột nhiên phát hiện Trịnh Chính Nhân huy động cánh tay phất ra không những chẳng có luồng kình phong nào phát ra mà ngay cả một chút tiềm lực cũng không có, dường như đang đùa cợt trêu tức chàng, không khỏi khiến chàng giận dữ lên trầm giọng hét lớn:
- Lão đang làm trò quỷ mỵ gì vậy?
Thần Đao Trịnh Chính Nhân trầm hẳn sắc mặt rồi từ từ đi về phía trước, mắt trợn trừng nhìn Đặng Tiểu Nhàn không rời lạnh lùng bảo chàng:
- Làm trò quỷ ư? Ha ha ha ngươi đã trúng phải U Minh Thu Hồn chưởng của ta, nếu không kịp thời giải cứu thì chỉ sau ba khắc ngươi sẽ hóa huyết vong thân.
Đặng Tiểu Nhàn tâm thần chấn động, thần sắc đột nhiên biến đổi, vội vàng vận khí xem thử, thấy khí huyết vẫn lưu thông không có vật gì ngăn trở trong lòng nghi nghi hoặc hoặc, chậm chạp ngước mắt nhìn lên.
Chỉ thấy Thần Đao Trịnh Chính Nhân chốc chốc ngửa mặt lên trời, thỉnh thoảng lại cúi đầu chăm chú nhìn vào thân ảnh đang di động trên mặt đất, thần sắc ngưng trọng, trong miệng cứ lẩm ba lẩm bẩm dáng vẻ dường như chẳng có chút gì là đùa cợt.
Đặng Tiểu Nhàn tuy thông mình tuyệt đỉnh, cơ trí hơn người, nhưng cũng bị lời nói của lão làm cho bối rối lo sợ, trong lòng lạnh run càng nghĩ càng cảm thấy ghê sợ hãi hùng, đôi mắt kinh hoàng thất sắc nhìn sững vào Thần Đao Trịnh Chính Nhân và Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu lạnh lùng:
- Lời lão ca nói đều là thật cả chứ?
Thần Đao Trịnh Chính Nhân nghiêm mặt bảo:
- Không sai!
Đặng Tiểu Nhàn nói tiếp:
- Ta vừa mới thử vận khí đâu thấy khí huyết có gì bị trở ngại chút nào...
Thần Đao Trịnh Chính Nhân vội vàng cướp lời:
- Đây chính là chỗ lợi hại của U Minh Thu Hồn chưởng...
Thần Đao Trịnh Chính Nhân lại ngửa mặt lên cười rồi cất giọng nói tiếp:
- Nhược bằng ngươi không tin có thể lấy ngón tay ấn thử vào giữa đốt xương thứ ba dưới ngực phải một cái lập tức sẽ rõ mọi sự ngay.
Đặng Tiểu Nhàn ngạc nhiên trên mặt, vẫn chưa hết vẻ ngờ vực, tay phải bất giác đưa lên ấn vào đốt xương thứ ba phía dưới ngực phải.
Thần Đao Trịnh Chính Nhân vui vẻ nháy mắt cười lớn nói:
- Sao? Ngươi cảm thấy thế nào?
Đặng Tiểu Nhàn thuận miệng trả lời:
- Có hơi đau một chút.
- Nói điên ai lấy tay ấn vào xuống mà không cảm thấy có chút đau đớn.
Người thông minh như Đặng Tiểu Nhàn cũng không hề chú ý tới cái việc cực kỳ tầm thường này với thái độ cực kỳ khẩn trương. Chàng nhìn Thần Đao Trịnh Chính Nhân tay chân tỏ ra luống cuống.
Đây là điều thường tình của con người khi càng khẩn trương chân tay tự nhiên trở nên bấn loạn, phàm khi người ta càng thông mình thì ngoài mặt càng lúc càng trở nên mất tự chủ, điều này cũng không có gì quái lạ cho lắm.
Thần Đao Trịnh Chính Nhân cứ ngửa mặt nhìn trời cười rồi nói tiếp:
- Cái này thật là đúng, ngươi thử dùng lực ấn vào đó một lần nữa coi.
Đặng Tiểu Nhàn với vẻ bất an, mở to đôi mắt nhìn Trịnh Chính Nhân muốn dùng nhãn lực để đoán ra thực hư, trong lòng tự nhủ:
“Đừng ấn, đừng ấn...”
Nhưng những ngón tay bất giác không nghe theo lời chàng cứ ra sức dụng lực ấn vào nơi đốt xương thứ ba dưới ngực phải một cái khá mạnh.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-8-2015 20:28:12 | Xem tất
HỒI 13: KHỦNG BỐ NƠI RỪNG SÂU
Bất ngờ...
Một tiếng bịch vang lên. Đặng Tiểu Nhàn đã ngã phịch xuống đất tay chân chổng ngược lên trời.
Thần Đao Trịnh Chính Nhân và Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu nhẹ nhàng tung mình bay xuống trước mặt Đặng Tiểu Nhàn, rồi ngồi xổm xuống ngay chỗ đó đôi mắt nhìn chàng không chớp, bỗng chợt cất tiếng cười hì hì nói với chàng:
- Bây giờ mi đã biết sự lợi hại của U Minh Thu Hồn chưởng chưa?
Các huyệt đạo của Đặng Tiểu Nhàn bị khống chế, thân hình không thể nào cử động, đôi mắt không ngừng chuyển động nhìn đăm đăm vào khuôn mặt hai người đối diện hồi lâu rồi miệng không ngớt lẩm bẩm:
- Yêu pháp, tà thuật, nhất định là yêu pháp, tà thuật.
Thần Đao Trịnh Chính Nhân cãi lại:
- Không phải, đó là võ công.
Đôi mắt của chàng tròn xoe kinh ngạc đôi mày nhăn lại mở miệng la lớn:
- Ta không tin, mau giải khai huyệt đạo cho ta. Chúng ta thử lại lần nữa xem sao.
Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu cười ha ha nói:
- Làm lại à, làm lại thì mất linh rồi.
Đặng Tiểu Nhàn ngơ ngác, không hiểu hỏi lại:
- Cái gì? Thử lại thì mất linh sao?
Trịnh Chính Nhân mỉm cười nói:
- Tiểu huynh đệ, ngươi hãy nói thật đi, cái ngón này có phải loại võ công có một không hai trên đời, thiên hạ vô địch không?
Đặng Tiểu Nhàn im lặng suy nghĩ hồi lâu, rồi mới từ từ đáp:
- Cũng được, nhưng mà bởi vì ta không cách nào phòng bị làm sao có thể hoàn thủ cho được.
Trịnh Chính Nhân nói tiếp:
- Vậy thì... ngươi... ngươi có muốn học không?
Đặng Tiểu Nhàn không hề suy nghĩ trả lời ngay tức khắc:
- Học!
Trịnh Chính Nhân nhìn Đặng Tiểu Nhàn rồi nghiêm giọng hỏi:
- Tại sao vậy?
Đặng Tiểu Nhàn nhè nhẹ thở dài nói:
- Ta vốn không thích động võ với người ta, càng không thích sát nhân lưu huyết, nhưng nhân sinh có nhiều sự tình khiến cho người ta không thể tự do theo ý mình, nếu như ta học được loại võ công này thì chẳng những không phải sát nhân lưu huyết liều mạng tìm cái chết, bởi vì chỉ cần vung tay một cái vô cùng nhẹ nhàng là địch nhân phải nằm ngay xuống. Đây chẳng phải là tuyệt vời hay sao?
Thần Đao Trịnh Chính Nhân gật đầu tán đồng giơ tay giải khai tất cả huyệt đạo trên người Đặng Tiểu Nhàn bị phong tỏa.
Đặng Tiểu Nhàn đứng bật dậy cười nói:
- Cái tên U Minh Thu Hồn chưởng nghe khủng khiếp quá, nhị vị có thể đổi cho nó một cái tên khác, danh xưng nghe dễ chịu hơn một chút không?
Thần Đao Trịnh Chính Nhân cười ha hả đáp:
- Cái loại võ công này cho đến bây giờ cũng chưa có danh xưng, cái tên U Minh Thu Hồn chưởng là do ta nói đại ra đó thôi.
Đặng Tiểu Nhàn gật đầu hài lòng rồi nghiêm giọng hỏi:
- Học cái loại võ công này tốn hết bao lâu?
Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu ngó Thần Đao Trịnh Chính Nhân trầm ngâm hồi lâu chưa muốn trả lời.
Đặng Tiểu Nhàn chầm chậm cất tiếng:
- Phải chăng rất lâu à? Cho dù bao lâu ta cũng phải học.
Thần Đao Trịnh Chính Nhân nghiêm chỉnh đáp:
- Chỉ cần nửa giờ là đủ.
Đặng Tiểu Nhàn suýt nữa nhảy dựng lên nắm lấy tay ông ta nói không kịp thở:
- Ngươi nói cái gì?
Thần Đao Trịnh Chính Nhân điềm nhiên cười nói:
- Đối với một kẻ thông minh như ngươi e rằng không cần tới nửa giờ, bởi vì thực ra đây không phải là võ công, người nào cũng hiểu kẻ nào cũng biết, bất quá chỉ do không ai nghĩ tới, cũng chẳng có ai ngờ đến mà thôi.
Đặng Tiểu Nhàn vội vàng nói:
- Nói mau, đừng có vòng vo dài dòng vô ích.
Thần Đao Trịnh Chính Nhân cười bảo:
- Khí huyết trong thân mình mỗi người lưu chuyển tuần hoàn trong cơ thể không lúc nào dừng. Chỉ cần ngươi tính toán đúng lúc và khi các bộ phận khí huyết đang luân chuyển, dùng sức ấn nhẹ một cái khí huyết lập tức sẽ bị ngưng trệ...
Đặng Tiểu Nhàn chợt hiểu ra mọi sự bèn cười ha hả nói:
- Hèn chi mà lúc nãy lão ca cứ ngửa mặt nhìn trời hoài, thì ra là đợi đến đúng giờ phải không?
Trịnh Chính Nhân gật đầu nói:
- Không sai! Cái tiểu xảo nhỏ mọn này đối với người khác mà nói chẳng có ích lợi gì cả nhưng đối với Đặng huynh đệ đây chỉ cần vận dụng khéo léo thì cho dù võ công của đối phương cao tới đâu, cũng phải phủ phục xuống đất vâng mệnh tự nguyện xin làm thủ hạ cho ngươi lập tức.
Đặng Tiểu Nhàn cúi mình xuống đất luôn miệng cảm tạ.
Đối với các võ học tuyệt thế chàng chưa hề có thái độ như vậy, thế mà đối với cái tiểu xảo nhỏ mọn không đáng gọi là võ công này chàng lại có thái độ trân trọng như vậy, thật là một điều quái dị không sao hiểu nổi.
Đặng Tiểu Nhàn chớp mắt một cái rồi cười nói:
- Nhị vị lão ca chúng ta gọi cái loại công phu này là Điểm Huyệt Tuyệt Mạch đại pháp được chứ?
Thần Đao Trịnh Chính Nhân cùng với Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu cất tiếng cười vô cùng sảng khoái:
- Tốt lắm! Nghe cũng êm tai quá chừng.
* * * * *
Đêm khuya vắng lặng không một tiếng người.
Vạn vật đều chìm trong bầu khí tĩnh mịch.
Trong tạp viện lớn ở phía bắc Hạ Oa Tự tại một gian nhà nằm dựa vào góc trong cùng của cái tạp viện này có ánh đèn vàng vọt hắt ra, trên miếng giấy dán cửa sổ hiện lên ba bóng người đang lay động dường như họ đang ngồi uống rượu.
Ba người này chính là chính là ba nhân vật trong Thiên Kiều bát quái đó là Khoái Thu Lưu, Hồ lão đạo, Phi Phi Phi.
Đây là tư gia của Hồ lão đạo, Khoái Thu Lưu và Phi Phi Phi diễn trò xong vội vã đến đây, thần sắc ba người có vẻ nghiêm trọng tựa hồ như sắp có đại sự phát sinh.
Một thoáng trầm mặc.
Khoái Thu Lưu hạ thấp giọng nói nhỏ:
- Gần đây dấu chân của bọn cẩu lang trong Bát Kỳ môn và Đại nội cận vệ suốt ngày quần đi quần lại ở Thiên Kiều, lẽ nào các ngươi không phát hiện ra.
Phi Phi Phi ngửa cổ uống cạn chén rượu rồi chầm chậm bảo:
- Ngươi cho rằng cái lũ chó chết ấy lại đó để kiếm chúng ta sao?
Khoái Thủ Lưu gật đầu nói:
- Có thể như vậy.
Hồ lão đạo vừa cầm chén rượu vừa nói:
- Không thể có điều này, hai mươi mấy năm qua chúng ta đã mai danh ẩn tích không hề xuất đầu lộ diện, ở thành Bắc Kinh này cũng không ai biết được gốc gác lai lịch của bọn ta. Lẽ nào có thể...
Khoái Thu Lưu cất giọng nói tiếp:
- Ngươi đừng quên rằng tiểu tử đó đã làm náo động Tế Nam phủ, nghe nói Sơn Đông Tuần Vũ Tiền Quyết vừa thấy miếng Kim bài trong tay hắn lập tức quỳ mọp xuống đất cúi đầu xưng hô “vạn tuế”, chuyện lớn như vậy chẳng lẽ người trong cung phủ Bắc Kinh không biết hay sao?
Phi Phi Phi rúng động tâm thần lia lịa gật đầu đồng tình.
Hồ lão đạo không cho là phải, liền nói với hai người:
- Tiểu tử tuy gần gũi chúng ta như vậy nhưng hành động cực kỳ cẩn mật, ngoại nhân làm sao có thể biết được?
Khoái Thu Lưu đưa mắt liếc lão Hồ một cái rồi nói:
- Tục ngữ có câu “rừng có mạch vách có tai” không việc gì có thể giấu kín hoàn toàn được cả. Ta lo rằng...
Hồ lão đạo tính tình vô cùng nóng nảy, đôi mắt tròn xoe lượn lên rồi vỗ bàn một cái, trầm giọng nói lại câu tục ngữ:
- Quả thật rừng có mạch vách có tai, ta cũng lo...
Khoái Thu Lưu trợn mắt nhìn Hồ lão đạo rồi lạnh lùng cất giọng:
- Chúa công muốn giết Hoằng Lịch có thể nói dễ như trở bàn tay, không hiểu tại sao chúa công không đụng tới hắn...
Hồ lão đạo đỏ mặt xấu hổ từ từ cúi đầu xuống.
Phi Phi Phi nhẹ nhàng nói với Khoái Thu Lưu:
- Chúa công bảo khí số Mãn Thanh chưa tận, quốc thế chính thịnh, Hoằng Lịch lại là một Hoàng đế tốt, giết chết Hoằng Lịch ta chỉ khiến cho dân chúng trăm họ, bách tính lầm than, triều chính hỗn loạn gây xáo trộn trong thiên hạ, có phải không?
Khoái Thu Lưu liên tục gật đầu, miệng đáp:
- Phải!
Phi Phi Phi nâng chén rượu mời tất cả cùng uống cạn rồi tiếp tục nói:
- Đừng nên hấp tấp nóng vội, sự tình có lẽ không tồi tệ như chúng ta nghĩ đâu.
Khoái Thu Lưu thở hắt ra một tiếng rồi nói:
- Ta cũng mong như thế, nghe Hứa Yến Sơn nói cái lão... lão Cung tiên sinh đã nghi ngờ về lai lịch hành tung của tiểu tử...
Thần sắc của Hồ lão đạo đột nhiên biến đổi, dường như chợt nhớ ra sự việc gì miệng cứ lẩm bẩm nói:
- Hỏng rồi!
Phi Phi Phi vội vàng truy vấn:
- Có việc gì mà ngươi kinh hoảng thất sắc như vậy? Có chuyện gì hãy nói mau ra chớ để người ta nóng ruột chờ đợi như vậy.
Hồ lão đạo lắp bắp nói không ra hơi:
- Tiểu tử đến Thiên Kiều vào buổi xế trưa để gặp ta, lúc sắp từ biệt trở về có hỏi ta đường đi đến Mâu Sơn như thế nào? Ngươi... các ngươi xem... hắn có thể lên núi Mâu Sơn để tế lễ Sùng Trinh hoàng đế không?
Khoái Thu Lưu suy nghĩ hồi lâu rồi gật đầu trả lời:
- Rất có thể...
Hồ lão đạo im lặng không nói giơ tay rút thanh liễu diệp đao cắm trên vách, rồi nhẹ nhàng gỡ cung tên đang treo trên tường xuống co giò định chạy ra ngoài.
Khoái Thu Lưu lanh lẹ vươn cánh tay phải nhanh như điện chụp vào cổ tay của Hồ lão đạo nơi huyệt Mạch Môn trầm giọng quát khẽ:
- Ngươi đi đâu?
Hồ lão đạo giương đôi mắt giận dữ nhìn Khoái Thu Lưu giọng nói có phần bất mãn:
- Mâu Sơn, hừ các ngươi ngồi đây bình chân như vại tựa như không có việc gì xảy ra, giả sử thiếu chủ gặp chuyện nguy hiểm đến tính mạng, thử xem các ngươi ăn nói ra sao với chúa công và người trong thiên hạ?
Khoái Thu Lưu nghiêm giọng bảo:
- Ngươi hãy bình tĩnh một chút, già mấy chục tuổi rồi tính tình vẫn như con nít nóng nảy hấp tấp vô cùng, động một chút là cuống cuồng cả lên. Tiểu tử đó cũng chẳng phải là kẻ tầm thường. Nếu như không có gì xảy ra chúng ta đến đó cũng phí công vô ích lại còn khiến bọn chó Mãn Thanh nắm được chứng cớ, ngươi nghĩ xem chừng đó chúng ta làm sao có thể sinh sống ở Bắc Kinh này nữa?
Hồ lão đạo chợt ngẩn người ra, giọng nói có vẻ bất an:
- Lẽ nào chúng ta ngồi im đó giương mắt nhìn tiểu tử một mình xông vào chốn hiểm nguy như vậy?
Khoái Thu Lưu mỉm cười, nói nhỏ:
- Cho dù chuyện rắc rối có xảy ra chăng nữa cũng chưa chắc đã nguy hại tới tính mạng hắn.
Phi Phi Phi không hiểu bèn hỏi:
- Ngươi nói sao?
Khoái Thu Lưu chậm chạp lên tiếng bảo:
- Chính là nhờ miếng Kim bài có trong tay hắn, ngoài đương kim Hoàng đế Hoằng Lịch ra khắp trong thiên hạ còn ai dám động tới hắn.
Lão Hồ cười hì hì mặt lại đỏ lên ngượng ngập nói với Khoái Thu Lưu:
- Hà! Cái đầu ngươi cũng dễ sai khiến đó chứ, ta thiệt là ngu muội, cái đầu rượu này nghĩ mãi không ra. Vậy... vậy thì chúng ta cứ yên tâm ngồi đây uống rượu, phủi tay mặc kệ không phải lo.
Khoái Thu Lưu gật đầu nói:
- Đương nhiên rồi, đêm nay ai lo việc bảo hộ an toàn cho tiểu tử đó?
Phi Phi Phi vội đáp:
- Hứa Yến Sơn.
Khoái Thu Lưu nói với Phi Phi Phi:
- Ngươi đi báo cho mấy huynh đệ kia biết, ta và Hồ lão đạo đi kiếm Hứa Yến Sơn. Bọn ta hẹn gặp ở trước Đao Tiễn phủ của lão Vương Ma Tử có lẽ giờ này tiểu tử còn đang ngủ say nơi khách điếm.
- Không cần đi, bốn huynh đệ kia đang ở bên ngoài Thần Vũ môn sắp sửa lên núi rồi.
Hứa Yến Sơn vừa nói vừa bước vào phòng đoạn tiếp tục cất giọng nói gấp gáp:
- Nhanh lên, chúng mình theo ngõ hẻm Nam La khẩu đến đó.
Hồ lão đạo quay người thổi tắt ngọn đèn, thuận tay đóng chặt cửa phòng, tiếp đó bốn người nhẹ nhàng tung mình phi thân lên mái ngói trong phút chốc đã mất tăm mất tích không bóng không hình.
* * * * *
Mâu Sơn nằm ở phía ngoài Thần Vũ môn trong thành Bắc Kinh, đỉnh núi không cao, khí thế của nó cũng không lấy gì hùng vĩ cho lắm, bởi vì nơi đây là chỗ Sùng Trinh hoàng đế Minh Tử Tông Chu Do Kiệm đã tuẩn tiết vì mối nhục quốc hận.
Mâu Sơn lại có một tên khác là Canh Sơn nhưng từ lúc Sùng Trinh hoàng đế treo cổ tự vẫn đến nay người đời gọi đó là Vạn Tuế Sơn.
Sau khi quân Mãn Thanh xâm nhập vào Trung Nguyên sợ rằng bách tích thấy vật lại nhớ đến người, lòng sẽ hoài niệm cố chủ, kích động nhân tâm phản Thanh phục Minh, nên coi Mâu Sơn là cấm địa. Lại phái binh lính canh giữ nghiêm nhặt, bất luận kẻ nào dám bén mảng tới đây đều bị giết chết Phía trên đỉnh núi có đặt một chiếc Tam Tôn đại đồng chung bên cạnh chiếc đồng chung này có để một chiếc Nhật Nguyệt nghi dùng bóng nắng để định ra thời khắc một cách chính xác.
Ngay vào lúc chính ngọ, đại đồng chung vang lên ba tiếng. Thanh âm vang động khắp thành nên được gọi là Ngọ Chung. Trên đỉnh núi phía trước đại đồng chung có một ngôi Thọ Hoàng đình, phía trước ngôi Thọ Hoàng đình có một cây cổ thụ. Sùng Trinh hoàng đế đã tự tuẩn tiết nơi cây này, người đời sau gọi nó là Tội Thụ.
Tương truyền khi Sùng Trinh hoàng đế thắt cổ tuẩn tiết vì nước, tóc rũ xuống mặt, trên thân mình mặc chiếc lam bào phía trong vạt áo có một tờ di chiếu huyết thư dùng máu từ ngón tay trích ra mà viết thành, nét chữ run run nhưng vẫn dễ dàng đọc được. Thư viết:
“Trẫm tài hèn đức bạc, trời xanh bắt tội, khiến cho nghịch tặc vào kinh sư, các chư thần hãy tha thứ cho trẫm. Trẫm chết không còn mặt mũi nào diện kiến tiên vương nơi cửu tuyền nên vô cùng xấu hổ, tự bỏ áo mão lấy tóc phủ mặt, tặc tử có phân thây trẫm cũng được, đừng nên sát hại lương dân”.
* * * * *
Gió khuya lạnh lẽo thổi tới lá cây xao xác lay động.
Tiếng chim ăn đêm vang vọng khuấy động thêm đêm khuya tịch mịch.
Ánh sao bóng nguyệt tỏa chiếu phát ra một thứ ánh sáng mờ ảo, dưới ánh trăng chỉ thấy một cái bóng người mờ nhạt đang đứng dưới chân núi đưa mắt dò xét nhìn lên bỗng nhiên người này vừa cúi thấp người thu thế, thân hình đã nhẹ nhàng như làn gió thoảng bay vút lên theo sườn núi.
Người này thi triển khinh công cực kỳ nhanh lẹ trong nháy mắt đã đến đỉnh núi Mâu Sơn mà không một ai có thể nhìn thấy. Cho dù có kẻ nhìn thấy cũng nghĩ rằng đó chỉ là một luồng bạch quang huyền ảo tựa như lưu tinh xạ nguyệt nhanh lẹ vô cùng chớp mắt đã không còn thấy nữa.
Tiếng trống điểm canh vang lên từng hồi.
Trời vừa mới chuyển sang canh ba.
Ngay trước cổng sơn môn trên núi Mâu Sơn đột nhiên xuất hiện một cái bóng trắng, một thiếu niên dáng vẻ anh tuấn mình mặc một chiếc trường y màu trắng.
Chỉ thấy thiếu niên đứng ngây tại đó tựa như một cây bạch thụ im lìm bất động, hồi lâu mới bắt đầu nhè nhẹ thở dài một tiếng trong miệng lẩm bẩm:
- Quốc phá sơn hà tại... ôi thế nước đã tan, sông núi vẫn tồn tại, ta... ta thật uất hận...
Thanh âm phát ra vô cùng nhỏ, đến nỗi ngoại trừ bản thân chẳng ai có thể nghe được những lời chàng đã thốt ra.
Bất ngờ...
Bóng người mau lẹ lướt qua, thân ảnh chàng thiếu niên đã nhanh như điện xẹt nhẹ như sợi tơ mong manh đáp xuống phía trước Thọ Hoàng đình.
Khoảng cách nơi chàng đứng trước đó so với đây ít nhất phải hơn trăm trượng, thuật khinh công như vậy thật là kinh thế hải tục, thật hiếm thấy trong giới võ lâm.
Không trách được, ngay cả những Cấm vệ quân và những tên Đại nội cận vệ âm thầm mai phục trong bóng tối nhìn thấy cũng phải trợn mắt há miệng kinh sợ thần sắc liên tục biến đổi.
Người này không phải ai xa lạ mà chính là Đặng Tiểu Nhàn, trí tuệ cao siêu hơn người, thông mình tuyệt đỉnh, tài năng xuất thế.
Đặng Tiểu Nhàn nhẹ nhàng tung mình, người đã bay xuống phía trước cây Tội Thụ đốt giấy thiêu hương chậm chậm cúi đầu lễ bái cung kính phủ phục xuống đất lạy ba cái rồi từ từ đứng lên.
Đặng Tiểu Nhàn nghe nói Mâu Sơn được canh gác cực kỳ nghiêm cẩn, từ khi quân Mãn Thanh nhập quan vào Trung Nguyên liền coi nơi này là một vùng cấm địa, nhưng từ lúc lên núi cho đến bây giờ thủy chung vẫn không thấy ai xuất hiện ngăn trở hành động của mình, khiến cho chàng không khỏi cảm thấy thập phần quái dị.
Chính trong lúc chàng thầm nghĩ như vậy, bỗng nghe tiếng ám khí từ phía sau lưng bay vút đến âm thầm nhằm ngay huyệt Mệnh Môn của chàng phóng tới.
Tiếp đó chàng nghe thấy có tiếng người trong bóng tối quát:
- Cuồng đồ to gan lớn mật, dám lợi dụng đêm khuya xông vào nơi cấm địa, còn không chịu nhanh chóng nạp mạng cho ta sao?
Đặng Tiểu Nhàn dỏng tai nghe ngóng khắp tám hướng, nghe gió đoán hơi biết rằng ám khí đang phóng tới có hình dáng rất nhỏ bé, nhất định phải là những thứ như độc châm hoặc độc sa. Trong lòng nghĩ rằng kẻ này võ công không phải là hạng tầm thường, có thể cách không điểm huyệt, phóng ám khí trong lúc tối đen như vậy, hơn nữa lại nhận rõ các huyệt đạo trên người đối phương không sai chút nào thật là hiếm thấy.
Trong chớp mắt ám khí phóng đến rất gần chỉ cách huyệt Mệnh Môn độ chừng một tấc, muốn tránh cũng không được, lùi cũng chẳng xong, chỉ biết nhắm mắt chờ chết.
Từ trong bóng tối vang lên tiếng cười lạnh lùng, tiếp đó có tiếng hét:
- Nằm xuống, năm sau vào giờ này chính là ngày giỗ đầy năm của mi đó.
Lời nói còn chưa dứt liền thấy bước chân Đặng Tiểu Nhàn loạng choạng, thân hình đột nhiên nghiêng qua bên phải, một tiếng keng vang lên, tiếp theo là những thanh âm vui mừng từ trong bóng tối vang đến.
Những tên Đại Nội cao thủ cũng với Cấm vệ quân đang mai phục trong bóng tối thấy Đặng Tiểu Nhàn ngã xuống vội reo hò vui mừng, nghĩ rằng tiểu tử này nếu không mất mạng thì cũng phải bị trọng thương.
Đúng vậy, Đặng Tiểu Nhàn đã té xuống nhưng chàng chỉ té có một nửa rồi lại ung dung mỉm cười đứng lên.
Trong phút chốc tiếng la vui mừng chợt chuyển thành tiếng “ồ” đầy kinh ngạc, không một tên Cấm vệ quân lẫn Đại Nội cao thủ nào có thể nhìn rõ Đặng Tiểu Nhàn làm thế nào tránh được những mũi Bạch Mi châm lợi hại ghê gớm một cách ung dung thư thái như vậy.
Đặng Tiểu Nhàn với tài nghệ cao cường muốn cố ý làm cho những gã kia hoảng sợ mất vía một phen, cho nên chàng cứ đứng im không thèm né tránh đợi cho những mũi Bạch Mi châm đến thật gần mới giả vờ loạng choạng nghiêng mình sang bên phải để cho những mũi tên độc châm nhỏ xíu vô cùng lợi hại này chạm đúng vào vỏ của thanh Mặc kiếm đang đeo ngang lưng.
Đây thật là một điều vượt ra ngoài ý liệu của những kẻ đang mai phục trong bóng tối. Chàng quả thật cực kỳ to gan và cũng quá ư là mạo hiểm, vì chỉ cần tính toán không đúng lúc đúng vị trí, chỉ cần sai lệch một chút thì sẽ vô cùng nguy hiểm đến tính mạng.
Bỗng nhiên...
Từ phía sau lẫn phía trước đồng thời vọng đến một tiếng quát:
- Ngươi hãy tiếp thêm món này xem thử.
Chỉ thấy một đạo ngân quang bay vút đến, tiếng gió rít lên bên tai, trước sau có tất cả chín đốm sáng xoay tròn vụt đến xếp thành hình chữ phẩm ngay ngắn nhằm vào các đại huyệt ở trước và sau lưng của Đặng Tiểu Nhàn lao tới.
Đặng Tiểu Nhàn từ lúc lọt lòng tới giờ, chưa từng thấy qua tình huống tương tự như vậy, cho dù chàng thông minh hơn người cũng bị nó làm cho tay chân bấn loạn, không biết tránh đỡ ra sao cho được.
Trong lúc nguy cấp, chợt nghe một tiếng hú dài, thanh âm chấn động bên tai lẹ như chớp điện trong nháy mắt đã thấy bóng người bay tới ánh đao loang loáng cùng với nhuyễn tiên vắt ngang lưng trời tạo nên một trận cuồng phong, tiếng gió rít lên cuốn phăng những chấm sáng bay đi mất tăm mất tích.
Đặng Tiểu Nhàn định thần nhìn lại thấy bên cạnh mình có hai người bịt mặt tay chống nhuyễn tiên, người kia hoành ngang đao cùng đi hộ vệ hai bên tả hữu, trong lòng không khỏi vui sướng như điên, cảm kích vô cùng liền cất giọng nói:
- Lão ca ca, các vị làm sao mà đến được đây?
Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu cười ha ha nói:
- Đến kiếm ngươi đi uống rượu.
Thần Đao Trịnh Chính Nhân cũng cất tiếng cười, nói:
- Có phúc đồng hưởng, có họa cùng chịu, nếu không thì kết giao bằng hữu làm quái gì?
Ba người đối đáp cực kỳ thoải mái hầu như quên mất đại địch đang ở trước mặt. Nguy hiểm rình rập tứ phía mà họ vẫn cứ ung dung cười nói vui vẻ, cơ hồ chẳng buồn để ý đến bọn ưng khuyển đang ẩn thân mai phục trong bóng tối.
Đại Nội nhị phẩm đại đao cận vệ Thời Thu Cần bị bọn họ chọc tức, giận dữ vô cùng, miệng thở phì phò nộ khí bốc lên dữ dội, hữu thủ phất nhẹ một cái đoạn trầm giọng hét lớn:
- Đốt lửa lên.
Ánh lửa bỗng lóe sáng, mấy chục cây đuốc tẩm nhựa thông to bằng cánh tay đã giơ cao lên, ánh lửa sáng rực chiếu sáng lung linh tựa như ban ngày.
Thời Thu Cần cầm kiếm đứng trước mặt ba người lạnh lùng quát:
- Cuồng đồ to gan, dám lớn mật lợi dụng đêm khuya xông vào nơi cấm địa, còn không thúc thủ bó tay chịu trói hay là muốn tìm cái chết.
Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu hét lên một tiếng cắt ngang Thời Thu Cần, lấy tay chỉ vào mặt hắn lớn giọng chửi mắng:
- Hừ! Mi không sợ gió thổi đứt cái lưỡi đốm hay sao? Mấy cái miếng sắt vô dụng của ngươi ném vào một xó cho rảnh nợ, mau mau quay về nhà bế hài nhi chơi đùa còn hay hơn nhiều.
Thời Thu Cần nộ hỏa xung thiên, tức khí trầm giọng quát lớn:
- Cuồng đồ to gan, thành Bắc Kinh này còn có vương pháp, há có thể để cho ngươi tự do ngông cuồng nói ra những lời lộng ngôn! Bay đâu lại bắt nó cho ta.
Ba tên Đại nội cận vệ tay cầm giới đao vội vàng bước ra xông thẳng về phía ba người đang đứng.
Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu cất tiếng cười lạnh lẽo lắc nhẹ đôi vai, thân hình đã bay xéo qua một bên nhanh như tia chớp, thân pháp tựa hồn ma bóng quỷ nhẹ nhàng bay vút lên không, nhuyễn tiên đã phóng ra rời tay rồi lạnh lùng quát lớn:
- Lui!
Hai tiếng bốp, bốp vang lên, bóng nhuyễn tiên đã biến thành một đường cong tựa như chiếc cầu vồng bắc ngang trời rồi cuốn tròn một cái. Chợt có tiếng la thảm thiết vang tới, đồng thời tiếng là còn chưa dứt đã thấy ba tên Đại nội cận vệ tựa như cây bị phạt ngang ngã rạp xuống đất lăn lông lốc trở về chỗ cũ.
Quỷ Ảnh Tử làm cho cả bọn Đại Nội đứng gần đó kinh hãi, vừa đắc thủ được một chiêu nên chí khí tăng lên bội phần, lão cứ đứng sững tại chỗ hoành ngang ngọn nhuyễn tiên trước ngực, đưa mắt nhìn ra trước lạnh lùng cười nói:
- Cái giống tạp chủng nhà mi lại đây nếm thử.
Thời Thu Cần chấn động tâm thần, thấy thủ hạ sợ hãi không dám tiến lên nhưng vì chức trách sở tại đành miễn cưỡng bước lên phía trước trầm giọng thét:
- Ngươi dám coi thường vương pháp cả gan dùng roi đả thương Đại nội cận vệ. Nói mau, ngươi chịu thúc thủ tự mình trói tay nộp mạng hay đợi bản nhân phải ra tay động thủ?
Nhuyễn tiên trong tay Quỷ Ảnh Tử vút lên một tiếng, quất vào khoảng không tiếp đó mở miệng thóa mạ đối phương:
- Tổ bà nhà mi bốc lên mùi xú uế không sao ngửi nổi, mi chưa thấy quan tài nên chưa đổ lệ, hãy tiếp chiêu nè tiểu tử thối tha kia.
Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu muốn huy động nhuyễn tiên chuẩn bị xuất chiêu, bất ngời có một bóng người lẹ làng lướt tới. Thần Đao Trịnh Chính Nhân đã đứng chắn trước mặt cất tiếng ha ha nói:
- Xin huynh đệ tạm thời lui qua một bên để ta lo trận này, lấy nó làm cái bia, động tay động chân một chút cho giãn gân giãn cốt.
Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu cười nói:
- Xin mời!
Nói chưa dứt lời Sở Bưu đã thu nhuyễn tiên lui qua một bên, cùng với Đặng Tiểu Nhàn đứng ngoài ngưng thần quan sát trận chiến. Đao quang lấp lánh kiếm ảnh vây quanh thoáng chốc Thần Đao Trịnh Chính Nhân và Thời Thu Cần đã triển khai tuyệt học quyết đấu một trận sinh tử.
Thiên Kiều bát quái đang ẩn thân trong bóng tối chuẩn bị tiếp ứng cho Đặng Tiểu Nhàn cũng mở to đôi mắt chú mục nhìn vào trận chiến không chớp.
Khoái Thu Lưu vốn là người lịch duyệt giang hồ kiến văn rộng lớn, thầm thì nói:
- Nếu như mắt ta không nhìn lầm thì kẻ sử dụng nhuyễn tiên nhất định là Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu danh vang khắp chốn, gây kinh hoàng trong giới võ lâm, còn người đang động thủ chính là “Nhất dạ chi gian, độc đao Động Đình thất thập nhị thủy trại” Thần Đao Trịnh Chính Nhân danh chấn giang hồ.
Trên mặt Giao Vương Bao Tam Nhi thoáng lộ vẻ nghi ngờ, cất giọng hỏi tỏ vẻ không hiểu:
- Hai kẻ một chính một tà đã lâu không thấy xuất hiện trong chốn võ lâm, bây giờ lại tái xuất giang hồ, đột nhiên kết thành một cặp đi sát hai bên hộ vệ thiếu chủ nhà ta, thật khiến cho ta cảm thấy hồ đồ không sao hiểu nổi.
Thình lình...
Tiếng binh khí chạm vào nhau nghe đinh tai nhức óc, Thần Đao Trịnh Chính Nhân trở tay xuất đao điểm tới trước ngực Thời Thu Cần chạm phải thanh kiếm đối phương. Thanh loan đao cong mỏng dán chặt vào thân kiếm, hai bên ghìm chặt lấy nhau, hữu cước của Trịnh Chính Nhân theo thức Khuê Tinh Thích Cầu, tay thu lẹ làng vươn ra nhanh chóng xuất chưởng đồng thời phóng ra công kích.
Ba chiêu nhất tề phát ra mau lẹ tựa như lưu tinh quy hoa, thanh thế kinh người điểm vào các yếu huyệt ở phía trước mặt Thời Thu Cần.
Thời Thu Cần cực kỳ kinh hoàng la lên một tiếng, nhanh lẹ tung mình lùi ra phía sau.
Thần Đao Trịnh Chính Nhân lạnh lùng quát:
- Mi còn muốn chạy hả? Mau nằm xuống đất cho ta.
Lời nói chưa dứt thân ảnh tựa như tia chớp, cánh tay phải lẹ làng vươn tới. Năm ngón tay hơi khum vào như cái móc câu chụp Mạch Môn huyệt bên cổ tay phải của Thời Thu Cần.
Thời Thu Cần chợt cảm thấy cánh tay phải tê dại, lực đạo bỗng tan biến đi đâu hết. Keng một tiếng, thanh trường kiếm trong tay lão đã rơi xuống đất.
Ngân quang lóe lên khí lạnh lướt tới trước mặt. Thời Thu Cần định thần nhìn kỹ, thanh loan đao tạo nên một luồng tinh quang lấp lánh kề sát tới cổ. Lão nghĩ phen này mình tất chết thôi, liền thở dài một tiếng từ từ nhắm mắt chờ chết.
Tục ngữ có câu “Dân không nên đấu với quan”. Đặng Tiểu Nhàn thông minh hơn người lẽ tất nhiên càng hiểu rõ hơn ai hết điều lợi hại này, nên vội vàng la lớn:
- Lão ca, không nên đả thương hắn, chúng ta đi thôi.
Bóng nhuyễn tiên cùng với ánh đao quét qua một cái, mấy chục cây đuốc đột ngột bị cuồng phong thổi tới làm cho tắt ngắm.
Ánh trăng lạnh lẽo tỏa xuống, ánh sao mỗi lúc một thưa dần.
Trên đỉnh núi Mâu Sơn, một màn đêm dày đặc lại bao phủ lên vạn vật quanh đó.
Đặng Tiểu Nhàn, Quỷ Ảnh Tử Sở Bưu cùng với Thần Đao Trịnh Chính Nhân đã biến đi từ lúc nào không biết, nhẹ nhàng vô thanh vô tức mà không một ai có thể thấy họ đi bằng cách nào. Thời Thu Cần từ từ mở mắt ra, lấy tay sờ nhẹ trên cổ mình xem chiếc đầu có đổi chỗ chưa, rồi mở miệng hít một hơi dài, đối phương đã đi xa rồi mà đầu mình vẫn còn nằm yên trên cổ chưa di chuyển sang chỗ khác làm cho lão ta cảm thấy vui mừng, rồi làm bộ giận dữ quát nạt bọn thủ hạ:
- Đồ chết nhát, chúng bay còn sợ cái gì, mau đuổi theo chúng.
Đám thủ hạ thấy vậy sợ hãi nhưng chúng không dám nhúc nhích cứ đứng im tại chỗ tựa như tượng đá.
Thấy bộ dạng tức cười của lão như vậy khiến cho Thiên Kiều bát quái đang ẩn mình trong bóng tối không nhịn được, thầm cười hì hì trong màn đêm dày đặc bao phủ mọi vật.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-8-2015 20:29:30 | Xem tất
HỒI 14: TRUY TẦM HUNG PHẠM
Mặt trời đã lên qua ngọn cây.
Đặng Tiểu Nhàn vẫn nằm dài trên giường nghiêng đầu ngắm nghiền đôi mắt ngủ say như chết.
Trước cửa khách điếm Trường Xuân chợt có một chiếc kiệu bát cống do tám tên gia đinh lực lưỡng khiêng tới dừng lại ngay trước cửa. Bốn tên tùy tùng dắt ngựa đứng ngay vệ đường trên đường bỗng lặng im phăng phắc trái hẳn với quang cảnh náo nhiệt ồn ào hàng ngày. Người đi đường cứ cắm cúi mải miết đi thẳng, xem ra bầu không khí có vẻ trang trọng khác thường.
Phía trong đại sảnh khách điếm chỉ có một người mặc áo gấm dài thêu hoa, tuổi khoảng ngoài lục tuần, dáng vẻ sang trọng mặt đỏ hồng hào ngồi một mình trong tòa đại sảnh.
Lão chủ khách điếm cùng với tên tiểu nhị khuôn mặt rạng rỡ thái độ khúm núm, cung kính hầu hạ vị khách này, xem ra người này nhất định là một nhân vật có lai lịch không phải tầm thường.
Lão già ngước mắt, nhìn những tia sáng chiếu qua cửa sổ rồi quay đầu gọi:
- Chưởng quỹ đâu?
Lão khách điếm nghe vội vàng cúi mình giọng hốt hoảng nói:
- Dạ bẩm tiểu nhân có mặt.
Lão già cười nhạt hỏi:
- Đặng công tử còn chưa tỉnh dậy?
Chưởng quỹ hấp tấp nói:
- Dạ vẫn còn chưa tỉnh dậy ạ, xin ngài đợi một chút tiểu nhân sẽ đi mời...
Lão già vội ngắt lời hắn:
- Không cần mời ta đợi.
Chưởng quỹ đứng ngây người tại chỗ đôi mắt mở to kinh ngạc, lão không thể nào hiểu nổi cái gã họ Đặng là thần quái phương nào mà có thể khiến cho lão Tiền đại tổng quản trong phủ Cung Thân Vương phải ngồi chết lặng nơi đây chờ đợi.
Ánh dương rực rỡ đã chiếu sáng nơi đầu giường.
Đặng Tiểu Nhàn cau đôi mày chậm chạp mở mắt ra, ánh dương đột ngột rọi thẳng vào đôi mắt còn đang ngái ngủ, trên bàn có một tấm thiếp mời màu đỏ. Lúc này chàng mới nhớ tới lời mời của Cung tiên sinh bảo chàng trưa nay đến nhà ông ta dùng bữa tiệc thân mật.
Đặng Tiểu Nhàn vừa mở cửa phòng, tên tiểu nhị đã vội vàng bê chậu rửa mặt và lược đến. Chân tay tên này luống cuống, miệng lắp bắp nói thông thành tiếng:
- Ngài... Ngài... Ngài nhanh lên đi... Tiền... Tiền tổng quản ở Cung Thân Vương phủ... đưa người đến để rước... rước tiếp ngài...
Đặng Tiểu Nhàn đang bận rộn rửa mặt, thay đổi y phục nên chẳng nghe rõ lời hắn những gì? Có lẽ là muốn hối thúc mình thì phải.
Đặng Tiểu Nhàn đang định bước ra khỏi cửa bỗng từ ngoài sân truyền lại tiếng cười của một lão nhân tiếp đó có tiếng nói:
- Đặng công tử đã dậy rồi à?
Đặng Tiểu Nhàn vừa thoáng ngạc nhiên đã thấy Tiền tổng quản nhanh chóng bước lên phía trước, hơi cúi mình thi lễ rồi cười nói tiếp:
- Lão hủ Tiền Khả Thông, Tổng quản nơi Cung phủ, phục mệnh gia chủ nhân đến đây trước để nghênh đón Đặng công tử.
Đặng Tiểu Nhàn vội chắp tay trước ngực cười đáp:
- Cung tiên sinh quá trân trọng, tại hạ vô cùng cảm thấy xấu hổ, không dám nhận hậu ân, xin thỉnh lão nhân gia vào trong phòng an tọa để tại hạ dâng trà tiếp đón.
Tiền tổng quản vội vàng đỡ lời:
- Lão hủ xin cảm tạ! Mời Đặng công tử thu xếp xong xuôi chúng ta cùng lên đường ngay, kẻo khiến cho chủ nhân lão hủ phải đợi lâu, thỉnh công tử.
Đặng Tiểu Nhàn cũng thấy không còn sớm lắm, nên không hề tỏ vẻ khách sáo liền theo Tiền tổng quản ra trước cửa khách điếm. Ngay tức khắc đã có người vén rèm kiệu chờ sẵn, chàng vừa mới ngồi lên kiệu đã nghe thấy hai tên tùy tùng hô lớn:
- Khởi kiệu!
Bước chân kiệu phu sải dài cực kỳ nhanh lẹ, xuyên qua đường lớn, rẽ qua ngõ hẹp thời gian khoảng cạn chén trà, chiếc kiệu đã được khiêng đến một mảnh đất rộng lớn phía trong là một tòa đại viện cao lớn vô cùng hoa lệ.
Đặng Tiểu Nhàn thầm nhủ trong bụng:
“Đáng tiếc là rèm kiệu che kín quá, không rõ nơi đây là chỗ nào”.
Chàng còn đang nghĩ ngợi chiếc kiệu đã dừng lại, trước mắt Đặng Tiểu Nhàn đột nhiên sáng lên hai thiếu nữ mặc kỵ bào dung mạo tươi đẹp đưa tay vén rèm cất giọng dịu dàng nói:
- Xin mời Đặng công tử.
Đặng Tiểu Nhàn thoáng chút kinh ngạc vội vàng bước ra khỏi kiệu nhìn xem, thì ra chàng đang đứng trước một nhà thủy tạ trong đại hoa viên.
Hoa lá cây cỏ trong hoa viên tươi tốt đẹp đẽ vô cùng, đình đài lầu các tinh xảo sang trọng đẹp không sao tả xiết. Đặng Tiểu Nhàn nghĩ thầm trong lòng:
- Thật là hào hoa xa xỉ, xem chừng nếu không phải là tư gia của vương hầu khanh tướng thì cũng là phủ đệ của con nhà trâm anh thế phiệt.
Bỗng nhiên...
Tiếng mành trúc lụa lay động, tiếp đó vang lên tiếng cười sảng khoái của Cung Thân Vương.
Đặng Tiểu Nhàn ngước đầu nhìn lên Cung tiên sinh đang nhanh chóng bước xuống tam cấp đi ra trước tiếp đón. Chàng vội vàng bước lên phía trước cúi mình thi lễ miệng hô lớn:
- Tại hạ tương kiến Cung tiên sinh.
Cung tiên sinh nhanh lẹ, đưa tay nắm lấy hai tay Đặng Tiểu Nhàn cười ha hả nói:
- Một ngày không gặp tựa như xa cách ba năm, tiểu huynh đệ, bộ ngươi muốn quên lão ca ca này sao, mau vào trong ngồi đàm đạo.
Hai người tay nắm tay cùng đi vào nhà thủy tạ.
Lúc này bàn tiệc đã dọn ra đầy đủ, Cung tiên sinh bận rộn mời chàng ngồi vào, hai người bắt đầu nâng chén uống rượu.
Rượu được ba tuần.
Gắp qua năm món.
Cung tiên sinh có chút hơi rượu nhìn Đặng Tiểu Nhàn cười nói:
- Tiểu huynh đệ, nghe nói lúc ngươi ở Tế Nam phủ đã làm một chuyện oanh liệt làm rung động nhân tâm ngươi có thể nói cho lão ca ca ta nghe được không?
Đặng Tiểu Nhàn thoạt đầu hơi kinh ngạc, tiếp đó chợt đỏ mặt xấu hổ lắp bắp nói không ra hơi:
- Cái này...
Cung tiên sinh mỉm cười nói:
- Đừng miễn cưỡng, không tiện nói ra cũng chẳng sao.
Đặng Tiểu Nhàn thấy Cung tiên sinh hiểu sai ý mình, vội nghiêm giọng nói:
- Chuyện cũng không có gì đáng nói. Sự tình nguyên là thế này...
Đặng Tiểu Nhàn đem chuyện mình lạc đường đến Tế Nam phủ như thế nào? Rồi bị đem đến hình phòng khảo đả ra sao cho đến chuyện trừng trị Tiểu Bá Vương bằng cách nào? Thuật lại tường tận cho Cung tiên sinh nghe không thiếu một việc gì.
Chỉ thấy Cung tiên sinh cười ngất ngưởng cứ liên tục gật đầu khen phải, rồi tiếp đó ông rót một chén rượu ngửa cổ uống cạn rồi nghiêm mặt bảo với Đặng Tiểu Nhàn:
- Nếu lão ca ca đây đoán không lầm thì miếng kim bài trong mình ngươi chính là Vạn Tuế bài tượng trưng cho Hoàng đế Đại Thanh. Tiểu huynh đệ có thể lấy ra cho ta xem qua để biết một chút.
Đặng Tiểu Nhàn nghĩ thầm:
“Ta đang muốn kiếm lão để hỏi thăm về lai lịch miếng kim bài này, đây thật là dịp may không ngờ lão lại nhắc đến nó trước tiên có lẽ mình tìm đúng người rồi đây”.
Đặng Tiểu Nhàn đang chuẩn bị lấy miếng kim bài ra, liền thấy sắc mặt của Tiền tổng quản trở nên hoảng sợ, chạy lại vừa nhìn chằm chằm vào Đặng Tiểu Nhàn vừa ghé sát tai Cung tiên sinh thì thầm mấy câu.
Cung tiên sinh đột nhiên chau đôi mày lại sắc mặt trầm xuống lạnh lùng bảo:
- Kêu họ vô đây!
Tiền tổng quản vội vàng quỳ xuống chắp hai tay lại đáp nhỏ:
- Bẩm vâng.
Tiền tổng quản quay mình lui ra, trên mặt Đặng Tiểu Nhàn chợt lộ ra vẻ nghi ngờ.
Cung tiên sinh đưa tay nâng chén cười nói:
- Không có chi, chúng mình tiếp tục uống rượu.
Đặng Tiểu Nhàn ngửa cổ uống cạn chén rượu, bỗng nghe phía ngoài có tiếng la lớn:
- Các ngươi chịu khó đứng bên ngoài đợi vậy.
Tiếp đó có tiếng người đáp:
- Không được!
Bất ngờ...
Bóng người lướt tới, một đại hán mặc áo bào gấm, tay cầm trường kiếm đã mau lẹ bước vào trong nhà thủy tạ.
Hai bên huyệt Thái Dương của người này gồ cao, đôi mắt sáng quắc, bộ pháp cực kỳ vững chắc. Đặng Tiểu Nhàn mới chỉ liếc qua đã biết người này không những biết võ mà còn là một tay nội ngoại công kiêm toàn, trình độ đã đạt vào loại thượng thừa đứng vào hàng đệ nhất cao thủ.
Đại hán áo gấm liếc nhìn Đặng Tiểu Nhàn một cái, rồi bỗng “cộp” một tiếng gã đại hán này đã quỳ mọp dưới đất, vừa dập đầu vừa nói:
- Đại nội cận vệ, Đội trưởng Đồ Phi Hồng khấu đầu bái kiến vương gia.
Đặng Tiểu Nhàn suýt nữa nhảy dựng lên, trợn tròn đôi mắt nhìn Cung tiên sinh không chớp trong lòng thầm nhủ:
“Thì ra lão ta là Vương gia. Hèn gì mà Hứa Yến Sơn nói lão có thể nói rõ lai lịch của miếng kim bài, lão lại tự xưng là Cung tiên sinh. Có lẽ nào lão chính là Cung Thân Vương”.
Chàng còn mải suy nghĩ, liền nghe Cung Thân Vương trầm giọng bảo:
- Đứng lên đi!
Đồ Phi Hồng cung kính đáp:
- Đa tạ vương gia.
Cung Thân Vương cất giọng từ tốn bảo:
- Có việc gì lại đây ngồi xuống nói chuyện.
Đồ Phi Hồng không dám ngồi chỉ cúi mình đáp:
- Thưa vương gia. Tệ chức đến đây để bắt trói hung phạm.
Cung Thân Vương chẳng hổ danh là một vị vương gia uy quyền, đôi mày khẽ nhíu lại, khuôn mặt lộ sắc giận dữ giơ tay đập xuống bàn trầm giọng hét lớn:
- Mi thật to gan!
Đồ Phi Hồng vội vàng sụp gối quỳ mọp xuống đất, khấu đầu liên hồi kinh hoàng lắp bắp:
- Nô tài... nô tài đâu dám.
Cung Thân Vương hơi dịu mặt xuống, lạnh lùng quát hỏi:
- Đồ Phi Hồng! Ngươi nói bản vương đây che giấu hung phạm nơi tư gia sao?
Đồ Phi Hồng run lẩy bẩy miệng đáp:
- Vương gia khai ân.
Ta nên biết đạ nội cận vệ trong Thanh cung có quyền thế rất lớn, hoành hành ngang dọc, ngay cả các đại thần trong vương cung thấy họ cũng phải nể sợ. Đồ Phi Hồng lại là Đội trưởng Đại nội cận vệ được đương kim Hoàng đế vô cùng tin dùng, không ai dám gây sự với hắn. Thế mà tại sao hắn đối với Cung Thân Vương lại có thái độ cung kính khiếp sợ không dám có chút thái độ vô lễ với vương gia.
Nguyên là vì Cung Thân Vương này tài trí hơn người, tinh thông thao lược văn võ kiêm toàn, cầm kỳ thi họa thơ từ ca phú đều cực kỳ tài giỏi. Phong thái ung dung phóng khoáng, không hề câu nệ tiểu tiết được Hoàng Lịch hoàng đế vô cùng kính trọng. Phàm khi có chuyện quốc gia đại sự đều triệu mời ông vào cung điện bàn nghị, sau đó mới định ra sách lược.
Cung Thân Vương liếc nhìn Đồ Phi Hồng rồi mỉm cười bảo hắn:
- Thôi đứng dậy đi, bản vương không thích cái bộ dạng như vậy.
Đồ Phi Hồng sợ toát mồ hôi lạnh vội vàng bò dậy luôn miệng cảm tạ:
- Đa tạ vương gia khai ân điển.
Cung Thân Vương lại nói:
- Đồ Phi Hồng! Ngươi nói mau. Ai là hung phạm? Hung phạm ở đâu?
Đồ Phi Hồng nói nhỏ:
- Nô tài không dám nói!
Cung Thân Vương thản nhiên cười nói:
- Ngươi cứ nói bản vương không trách phạt ngươi đâu.
Đồ Phi Hồng đáp lớn:
- Đa tạ vương gia, hung phạm đang đối diện với vương gia đó.
Cung Thân Vương đột nhiên biến sắc trầm giọng hỏi:
- Phải chăng ngươi nói Đặng Tiểu Nhàn.
Một không khí trầm mặc vây phủ bàn tiệc.
Đặng Tiểu Nhàn sắc mặt ung dung, khóe môi khẽ điểm một nụ cười ngồi im không nói. Chàng cũng chẳng buồn liếc mắt nhìn hai người kia.
Hồi lâu Cung Thân Vương đột ngột mỉm cười tự nhiên, cất giọng hỏi Đồ Phi Hồng:
- Có chuyện gì xảy ra vậy? Ngươi hãy nói cho bản vương nghe thử?
Đồ Phi Hồng liền đem sự việc xảy ra tối hôm qua trên đỉnh Mẫu Sơn thuật lại cho vương gia nghe hết một lượt.
Cung Thân Vương nghĩ ngợi một chút rồi chợt hỏi:
- Ngươi không lầm chứ?
Đồ Phi Hồng nghiêm mặt đáp:
- Không thể lầm được. Thời Thu Cần còn đang ở bên ngoài. Nhược bằng vương gia không tin có thể truyền cho hắn vô đối chứng.
Cung Thân Vương tỏ vẻ không vui hỏi:
- Cớ sao ngươi không động thủ bắt người ngay tại khách điếm mà phải chạy tới vương phủ ta ra tay mới được, trừ phi là ngươi xem ta...
Đồ Phi Hồng hấp tấp biện giải:
- Nô tài dò xét kỹ lưỡng biết hắn có quen biết với Vương gia, nô tài không dám động thủ bắt người.
Cung Thân Vương im lặng không nói gì, chợt quay qua cười hỏi Đặng Tiểu Nhàn:
- Tiểu huynh đệ biết rõ.
Cung Thân Vương kín đáo đưa mắt ra hiệu cho Đặng Tiểu Nhàn nhưng chàng cứ giả bộ làm như không thấy bởi vì chàng không muốn lãnh nhận tình ý của Cung Thân Vương càng không muốn làm liên lụy đến ông ta liền mỉm cười nhẹ nhàng gật đầu đáp:
- Biết.
Cung Thân Vương vô cùng thất vọng nói:
- Vậy thì lời nói của Đồ Phi Hồng đều là sự thật sao?
Đặng Tiểu Nhàn vội nói:
- Không sai!
Cung Thân Vương cúi đầu trầm tư lặng im không nói.
Đồ Phi Hồng sắc mặt lộ ra vẻ vui mừng đang muốn xông tới Đặng Tiểu Nhàn thần thái vẫn tự nhiên, trong bụng thầm mỉm cười.
Tâm sự ba người hoàn toàn khác nhau, nên biểu hiện trên sắc mặt mỗi người là những sắc thái đối lập nhau.
Lại một thoáng im lặng trầm mặc.
Hồi lâu Cung Thân Vương mới chậm chạp nói tiếp:
- Đồ Phi Hồng ngươi hãy ra bên ngoài trước, bản vương tự nhiên sẽ có cách lo liệu việc này.
Đồ Phi Hồng hô lớn:
- Đa tạ vương gia.
Đồ Phi Hồng cực kỳ vui sướng khom mình lui gót quay ra.
Đặng Tiểu Nhàn đặt chén rượu xuống cúi mình thi lễ rồi cười nhạt nói:
- Tại hạ đa tạ vương gia đã có hảo ý hạ mình kết giao bằng hữu và yêu mến tại hạ thập phần, ngày sau tại hạ mong sẽ có dịp báo đáp ân tình, từ nay xin bái biệt mong vương gia bảo trọng lấy thân.
Cung Thân Vương vuốt tóc mỉm cười:
- Ngươi muốn đi sao?
Đặng Tiểu Nhàn hơi nhíu mày rồi cười đáp:
- Tại hạ không muốn liên lụy đến vương gia.
Cung Thân Vương cười ha hả nói:
- Tiểu huynh đệ, ngươi cũng quá coi thường lão ca ca này.
Đặng Tiểu Nhàn thoáng vẻ kinh ngạc hỏi ngay lập tức:
- Lão ca muốn ta động thủ với Đại nội cận vệ ngay trong vương phủ à? Vương gia không sợ Hoàng thượng trách phạt sao?
Cung Thân Vương vỗ nhẹ lên vai Đặng Tiểu Nhàn với vẻ âu yếm nhưng không nói ra chỉ hỏi chàng một câu:
- Ta chỉ hỏi ngươi động thủ với bọn họ có mấy phần chắc thắng?
Đặng Tiểu Nhàn không chút do dự đáp ngay:
- Hầu như mười phần.
Cung Thân Vương gật đầu mỉm cười:
- Tự cổ anh hùng xuất thiếu niên, tiểu huynh đệ hào khí ngút trời thật khiến lòng ta cảm phục, đồng thời làm ta nhớ lại cố nhân.
Đặng Tiểu Nhàn chợt ngơ ngác, khuôn mặt có chút nghi ngờ thoáng qua, lẩm bẩm hỏi:
- Cố nhân ư?
Cung Thân Vương như vừa chợt tỉnh nói với chàng:
- Chuyện đã như thế, ngươi mau bước ra ngoài đi, chỉ cần thắng được bọn họ còn mọi chuyện khác lão ca ca ta sẽ tự khắc có cách an bài.
Đặng Tiểu Nhàn chắp hai tay lại ưỡn ngực đường hoàng bước ra ngoài, khí thế hào hùng khiến cho người ta cảm mến.
Cung Thân Vương nhìn theo sau lưng Đặng Tiểu Nhàn liên tục gật đầu khen ngợi, đột nhiên ông ta chớp mắt như nhớ ra điều gì vội vàng bước theo gọi lớn:
- Đợi một chút đã.
Đặng Tiểu Nhàn vội quay người lại hỏi:
- Không biết vương gia còn điều chi phân phó?
Cung Thân Vương nhẹ nhàng thở dài nói:
- Những tên Đại nội cận vệ này hoành hành ngang ngược. Văn võ bá quan Mãn triều tuy tức giận nhưng không dám nói ra, ngươi nên ra tay giáo huấn cho bọn chúng một trận để cho bọn chúng biết rằng cao nhân tất phải có cao nhân trị, trời cao còn có trời cao hơn, còn tên Đồ Phi Hồng là kẻ tâm phúc thân tín luôn ở bên cạnh đương kim Hoàng thượng. Lúc Hoàng thượng chưa đăng quang Đồ Phi Hồng theo sát người, khi cần thiết ngươi có thể lấy uy lực của Vạn Tuế bài để trị hắn.
Lúc này trời đang vào tiết tháng ba thời tiết ấm áp dễ chịu, trăm hoa đua nhau khoe sắc. Trong hoa viên phía sau Cung Thân Vương phủ hoa đào nở rộ, tựa như một bức gấm thêu cực kỳ đẹp đẽ.
Bất ngờ...
Từ phía sau trong rừng đào hoa có một thiếu nữ mặc kỳ bào đi ra, tay phải cầm một đóa hoa, tay trái nhẹ nhàng đỡ phía dưới chiếc kỳ bào bước chân nhẹ nhàng uyển chuyển đi đến bên dòng sông nhỏ phía ngoài rừng hoa đang nhè nhẹ tuôn chảy.
Thiếu nữ cực kỳ xinh đẹp, lại khoác trên mình bộ kỳ bào sang trọng, càng tôn thêm vẻ mỹ lệ sang trọng cao quý, khiến cho người ta vừa trông thấy liền như bị hớp hồn đứng ngây người chết lặng.
Nàng đột nhiên dừng lại bên dòng nước nhìn chăm chú vào hình bóng của mình in trên mặt nước rồi lẩm bẩm một mình:
- Ta thật xấu xí sao?
- Không ta rất đẹp.
- Vậy tại sao hắn nỡ đối xử với ta như vậy? Tại sao?
- Ôi ta...
Nàng cứ tự hỏi rồi tự trả lời như vậy, nhìn vào dòng nước rồi bất ngờ ném nhanh đóa hoa đang cầm trong tay ra giữa dòng, mặt nước đột ngột xoáy nhẹ đóa hoa lập tức bị cuốn trôi.
Thiếu nữ mặc kỳ bào thở dài, khuôn mặt trắng hồng xinh đẹp thoáng hiện ra vẻ oán hờn sầu muộn, lầm bầm nói nhỏ:
- Ta hận ngươi, nhưng cứ phải nghĩ về ngươi, ta muốn quên đi tất cả về ngươi mà sao bóng hình ngươi cứ hiện về trong giấc mộng. Ôi ta biết làm sao đây? Làm sao để đừng nghĩ tới...
Trên khuôn mặt xinh đẹp của nàng hai dòng lệ không biết tự lúc nào đang từ từ ứa ra.
Đột nhiên có ánh ngân quan lóe lên trên không, tiếp đó là tiếng binh khí chạm vào nhau nghe chói tai vọng đến. Thiếu nữ mặc kỳ bào thoáng chút ngạc nhiên, tiếp đó cặp mày liễu nhíu lại, đôi mắt phượng hàm uy lạnh lùng thốt lên:
- Cuồng đồ phương nào dám to gan lớn mật vũ động đao kiếm nơi vương phủ, không lẽ hắn ta chán sống rồi thì phải?
Lời nói chưa dứt hai chân nàng điểm nhẹ xuống đất một cái, người đã bay vào trên không thân pháp tinh diệu tuyệt vời, tựa như cành liễu mềm lay động trước gió. Thoáng chốc đã đáp nhẹ nhàng xuống phía sau tòa giả sơn nghiêng đầu nhìn ra phía trước. Thần sắc nàng đột nhiên biến đổi, cất giọng run run lẩm bẩm:
- Thì ra là chàng, mà tại sao lại có thể là chàng cơ chứ?
Bát Tý Na Tra Thắng Nhất Thanh, Truy Hồn Thủ Cao Sơn Tung và Càn Khôn Nhất Kiếm Nhậm Ngã Hành là ba đại môn cao thủ cực kỳ nổi danh trên chốn võ lâm giang hồ. Mỗi người đều có sở trường của mình, võ công của mỗi người tự lập thành một chi phái riêng. Nhưng hiện giờ ba người hợp lại làm một, tạo thành hình tam giác vây lấy Đặng Tiểu Nhàn vào chính giữa.
Đồ Phi Hồng và Thời Thủ Càn chống kiếm lặng im đứng sang một bên lược trận.
Cung Thân Vương bệ vệ ngồi trước nhà thủy tạ thần sắc cực kỳ trầm trọng, đôi mắt không chớp nhìn chăm chú vào trong trường.
Đặng Tiểu Nhàn chắp hai tay để sau lưng, sắc diện tự nhiên, khuôn mặt luôn điểm nụ cười, thần thái ung dung hoàn toàn không có vẻ gì tỏ ra mình đang sắp lâm trận đối địch.
Phong thái chàng tuy ung dung thoải mái như vậy, nhưng trái lại thiếu nữ mặc kỳ bào đang ẩn thân sau hòn giả sơn bồn chồn lo lắng tựa như kiến bò trong chảo nóng, hai tay chắp trước ngực không ngừng niệm Phật gia phù hộ cho chàng. Liền đó chợt nghe tiếng Đặng Tiểu Nhàn cười lớn nói:
- Tục ngữ có câu “Cường long không nên ép nhược xà”. Tại hạ là viễn khách từ phương xa đến nên đã nhường ba vị xuất thủ mỗi vị một chiêu. Bây giờ ta xin cảnh cáo chư vị trước, tiểu đệ đây có cái thị hiếu là bạt tai nam nhân, vỗ vào mông nữ nhân. Ba vị nên cẩn thận đề phòng.
Thiếu nữ mặc kỳ bào ẩn mình sau tòa giả sơn đột nhiên đỏ hồng mặt lên, liếc xéo Đặng Tiểu Nhàn một cái cúi đầu mắng yêu:
- Đồ chết bầm...
Đột nhiên nghe thấy Bát Tý Na Tra Thắng Nhất Thanh tức giận hét lên một tiếng, xuất chưởng nhằm vào vai Đặng Tiểu Nhàn đẩy tới.
Thế chưởng này của lão đã vận hết toàn bộ công lực của mình đánh ra, uy thế mãnh liệt phi thường luồng kình lực phát ra tạo nên tiếng rít ghê rợn, cuồng phong nổi lên ào ạt khiến cho cát bay đá chạy, chưởng thế cực kỳ hung hiểm. Cung Thân Vương nhấp nhổm không yên, toàn thân run rẩy suýt chút nữa đã lộ nét kinh hãi lo lắng cho Đặng Tiểu Nhàn.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-8-2015 20:31:37 | Xem tất
Đồ Phi Hồng thấy tình hình như vậy sắc mặt không khỏi hiện ra vẻ mừng rỡ vui sướng, gật đầu khen ngợi Thắng Nhất Thanh.
Ai ngờ chưởng phong vừa ập đến, thân hình của Đặng Tiểu Nhàn đã đột ngột nương theo chưởng lực đối phương nhẹ nhàng bay ra ngoài mấy trượng, ống tay áo phất phơ tựa như bông hoa rung rinh trước ngọn gió thu.
Bất ngờ Đặng Tiểu Nhàn đảo mình trên không, đầu hơi chúc xuống nhanh lẹ giống như thần ưng bắt mồi lưu tinh xẹt ngang đột ngột đánh vào đầu của Thắng Nhất Thanh.
Bát Tý Na Tra Thắng Nhất Thanh mục kích thấy thân pháp kỳ ảo của Đặng Tiểu Nhàn như vậy thật là từ trước đến giờ chưa hề được thấy, trong lòng vô cùng kinh sợ, vội huy động trường kiểm trong tay múa tít tạo thành muôn ngàn hoa kiếm hộ vệ chân thân rồi nghiêng mình lùi ra phía sau độ chừng một trượng.
Đặng Tiểu Nhàn đang định thừa thắng xông lên đuổi theo bỗng nhiên ngân quang lóe lên, một đạo hàn khí tỏa ra lạnh buốt, thanh ngân kiếm của Càn Khôn Nhất Kiếm Nhậm Ngã Hành đã đâm tới ngay giữa ngực chàng.
Đặng Tiểu Nhàn giận dữ vì lão đã âm thầm hạ thủ đánh lén, chàng chỉ cười lạnh một tiếng vung tay xuất chưởng, chưởng khí tỏa ra ghê người, thân hình chàng vẫn bám theo Bát Tý Na Tra Thắng Nhất Thanh như bóng với hình.
Thế chưởng Đặng Tiểu Nhàn vừa phát ra có vẻ nhẹ nhàng tựa như không có chút khí lực nào, nhưng kỳ thực đây là một loại thần công chí cao vô thượng của cả hai phái Đạo gia và Phật gia.
Nếu như Càn Khôn Nhất Kiếm Nhậm Ngã Hành huy động chưởng thế trực tiếp chống đỡ, tất sẽ bị sức phản chấn dội lại chấn động lục phủ ngũ tạng đứt đôi người mà chết. Bởi loại thần công này nếu đối phương dụng lực chống đỡ càng lớn thì sức phản chấn dội lại chàng mãnh liệt bội phần. Cũng may là Đồ Phi Hồng biết được sự lợi hại của nó, tuy rằng lão không biết Đặng Tiểu Nhàn dùng loại công phu gì, nhưng nhận ra đó là một loại khí công nội gia cực cao, lập tức cao giọng hét lớn:
- Nhâm huynh lui ra mau, chớ nên nghênh tiếp đứng trong phạm vi chưởng lực của hắn.
Thời Thủ Cần trong đêm qua ở núi Mâu Sơn đã được nếm qua chưởng thế của người bịt mặt mà người bịt mặt đó bất quá chỉ là đi hộ vệ Đặng Tiểu Nhàn mà thôi. Thái độ của người bịt mặt vô cùng kính nể Đặng Tiểu Nhàn, đương nhiên võ công của chàng chỉ hơn chứ không hề kém, cho nên lão cũng cực kỳ sợ hãi thét lạc cả giọng:
- Nhâm huynh lui mau!
Càn Khôn Nhất Kiếm Nhâm Ngã Hành nghe Đồ Phi Hồng và Thời Thủ Cần cùng lúc lên tiếng cảnh báo, lập tức tung mình mau lẹ lui ra sau.
Tuy thế tránh của lão cực kỳ lanh lẹ nhưng vẫn bị luồng chưởng phong của Đặng Tiểu Nhàn quét trúng. Liền đó lão cảm thấy nửa thân người tê buốt, khí huyết lộn ngược, bước chân loạng choạng tựa như một người chống gậy không vững chỉ thiếu chút nữa là nằm dài xuống đất.
Tuy rằng trong mình Đặng Tiểu Nhàn mang võ học tuyệt thế nhưng lại không dám tin vào bản thân. Chàng tuyệt nhiên không hề biết rằng chưởng thế mà mình tiện tay đánh ra khi nãy lại có một lực đạo kinh hồn như vậy.
Khi nghe Đồ Phi Hồng và Thời Thu Cần hốt hoảng cảnh báo, vừa chính mắt trông thấy Càn Khôn Nhất Kiếm Nhâm Ngã Hành lùi chạy như chuột, không khỏi cảm thấy bất ngờ, đứng ngây người quên cả việc đuổi theo Bát Tý Na Tra Thắng Nhất Thanh. Truy Hồn Thủ Cao Sơn Tung thấy Đặng Tiểu Nhàn ngẩn ngơ xuất thần, há đâu chịu đứng yên để mất lương cơ, vội vàng đề khí tung mình khoa chân xông thẳng về phía trước nhanh như điện xẹt. Cánh tay phải lanh lẹ tung ra, ngọn chưởng sắc như dao chém vào ngang lưng Đặng Tiểu Nhàn.
Sau lưng Đặng Tiểu Nhàn như có mọc thêm mắt.
Chàng nhẹ nhàng khoa chân, thoáng một cái thân hình đã bay ra khỏi một trượng rồi đột ngột xoay mình lại, khuôn mặt lạnh như băng giá đoạn chỉ tay vào mặt Truy Hồn Thủ Cao Sơn Tung quát lớn:
- Dám cả gan đánh lén sau lưng cần phải tát vào giữa mặt. Ngươi coi chừng đây, ta sắp đánh ngươi đó.
Nói vừa dứt lời liền thấy Đặng Tiểu Nhàn bất ngờ nhấc chân trái lên, phóng thẳng về hướng Truy Hồn Thủ Cao Sơn Tung.
Truy Hồn Thủ Cao Sơn Tung đã sớm phòng bị từ trước, vừa thấy Đặng Tiểu Nhàn phóng mình lên không trung. Long đầu thiết trượng trong tay đột nhiên nhấc lên dùng chiêu “Hậu Nghệ Xạ Nhật” đánh ra bóng trượng múa lên tạo thành bức màn phủ kín toàn thân.
Đặng Tiểu Nhàn thấy đối phương múa trượng hộ vệ chân thân, trong lòng không khỏi hấp tấp vội đề khí mau lẹ xông thẳng về phía trước.
Thế lao mình của chàng đã hội tụ công lực toàn thân phát ra, trong vong chu vi hai thước không khí tựa hồ như đông lại tạo nên một bức tường đồng vách sắt, cây long đầu thiết trượng trong tay Truy Hồn Thủ Cao Sơn Tung liền bị bức tường cương khí vô hình từ cơ thể đối phương phát ra bức bách không cách nào thi triển được nữa, bất giác lão kinh hãi đứng ngẩn người ra.
Đặng Tiểu Nhàn thấy thiết trượng của lão không động đậy, trong lòng cảm thấy vô cùng quái dị, hữu thủ lẹ làng vươn ra.
Liền nghe hai tiếng “Bốp, bốp” vang lên, hai bên má của Truy Hồn Thủ Cao Sơn Tung ngay tức khắc hiện ra mười dấu ngón tay đỏ như máu in lên.
Hai cái bạt tai này cách đánh ngụy dị tuyệt luân. Truy Hồn Thủ Cao Sơn Tung trợn tròn đôi mắt nhìn lòng bàn tay đối phương phủ lên mặt mình, nhưng không cách nào né tránh cho được. Tuy kẻ bị đánh là Truy Hồn Thủ Cao Sơn Tung nhưng Bát Tý Na Tra Thắng Nhất Thanh và Càn Khôn Nhất Kiếm Nhâm Ngã Hành đứng bên cạnh thấy vậy trong lòng kinh sợ khiếp vía. Hai người bất giác không ai bảo ai từ từ lùi ra xa mấy bước vẻ mặt vô cùng khó tả.
Ngay cả Thời Thủ Cần và Đồ Phi Hồng đang chống kiếm đứng ở đằng xa quan sát trận đấu cũng bị thủ pháp của chàng làm cho khiếp sợ trợn mắt há hốc miệng nhìn.
Ta nên biết rằng những người đứng đây đều là những nhân vật vang danh trong giới võ lâm, lại là những quan chức trọng yếu cầm đầu Đại nội cận vệ lừng lẫy trong thiên hạ. Nếu như bị một hài tử mười bảy tuổi đánh cho mấy cái bạt tai thì chẳng phải là mối nhục suốt đời khó mà tẩy cho hết hay sao?
Nhưng chính mắt trông thấy Truy Hồn Thủ Cao Sơn Tung bị đối phương tát cho mấy cai bạt tai mà không cách nào thối lui hay tránh né cho được, làm sao không khiến cho họ kinh sợ hồn phi phách tán, tâm can chấn động đứng im tựa như hóa đá.
Đột nhiên nghe tiếng Truy Hồn Thủ Cao Sơn Tung ngửa mặt lên trời cất tiếng cười một hồi dài, thanh âm thê lương nghe như tiếng ma kêu quỷ gào đoạn vung tay ném ra mười hai viên thiết đạn bay về phía Đặng Tiểu Nhàn rồi thuận thế chuyển thân nhảy sang một bên.
Đặng Tiểu Nhàn lạnh lùng mỉm cười xoay nhẹ cổ tay một luồng kình lực vô hình phát ra.
Mười hai viên thiết đạn theo chiều di động của bàn tay chàng, đột nhiên thay đổi phương hướng bay ngược về phía Bát Tý Na Tra Thắng Nhất Thanh.
Đây chính là Tiếp Dương Đao Dương, một loại tuyệt kỹ võ học cực kỳ hiếm có trên thiên hạ từ cổ chí kim, không những có thể mượn sức đánh người mà đánh người lại còn có thể dùng nội lực của bản thân tiếp vào đã sử dụng ám khí của địch nhân đổi hướng công kích một kẻ địch khác.
Bát Tý Na Tra Thắng Nhất Thanh không chỉ có võ công siêu quần, kiến văn sâu rộng hơn nữa lại là một danh gia về ám khí với nhãn lực tinh tường ít người sánh kịp. Thấy mười hai viên đạn qua sự sai khiến của Đặng Tiểu Nhàn bay đến vô cùng nhanh chóng, trong lòng lão biết rằng không những kình lực ban đầu của Cao Tung Sơn trong đó không hề suy giảm, lại được tiếp thêm nội lực của Đặng Tiểu Nhàn nên sợ hãi không dám nghênh tiếp, vội vàng khoa chân phóng qua một bên né tránh những viên thiết đạn lợi hại này. Thình lình một tiếng “bộp” vang lên mười hai viên thiết đạn đã ghim thẳng vào tấm bình phong bằng đá xanh.
Mười hai viên thiết đạn ghim vào đó thành một đường thẳng không sai một ly, nhìn từ bên ngoài vào chỉ thấy được viên đạn sau cùng mà thôi.
Đặng Tiểu Nhàn mỉm cười đưa tay chỉ vào mặt Bát Tý Na Tra Thắng Nhất Thanh nói:
- Đến lượt ngươi.
Bát Tý Na Tra Thắng Nhất Thanh huy động trường kiếm gầm lên giận dữ:
- Ta liều mạng với mi.
Đặng Tiểu Nhàn cười ha ha nói:
- Liều mạng hả? Sao ngươi hấp tấp vậy? Ta sẽ tát ngươi ngay bây giờ nè.
Nói chưa dứt lời, song cước nhẹ nhàng di động bước xéo người qua, thân ảnh của chàng lướt tới thoáng chốc đã đến sát bên Thắng Nhất Thanh.
Bát Tý Na Tra Thắng Nhất Thanh trợn tròn đôi mắt nhìn xoáy vào đối phương, nhưng vẫn không tài nào nhận ra đối phương đã dùng loại thân pháp gì mà trong nháy mắt có thể xông tới sát bên, chỉ còn cách mình không đầy hai thước.
Trong lúc cấp bách, trường kiếm của Thắng Nhất Thanh đã vẽ nên một đường ngân quang hình bán nguyệt bảo vệ thân mình.
Tả thủ chàng nhẹ nhàng phất qua, một luồng kình lực vô hình phát ra nơi tay bức bách kiếm thế đối phương, đồng thời hữu thủ cũng mau chóng giơ lên đánh vào mặt Bát Tý Na Tra Thắng Nhất Thanh.
Thắng Nhất Thanh vô cùng kinh hoảng hồn xiêu phách lạc.
Thân hình ngửa ra phía sau, song cước búng mạnh lộn ngược ra sau lẹ như sao băng diện chớp, người đã bay ngược ra ngoài mấy trượng.
Ai ngờ thân ảnh của Đặng Tiểu Nhàn tựa như bóng ma, bám sát theo sau nhẹ nhàng phất phơ nhanh như điện xẹt lướt theo sau Bát Tý Na Tra Thắng Nhất Thanh, đợi lúc lão vừa đứng thẳng người lên, hữu thủ của Đặng Tiểu Nhàn đã đưa đến ngay trước mặt vừa vặn đúng lúc không sai một giây. Một tiếng bốp vang lên trúng ngay giữa má phải, liền nghe Đặng Tiểu Nhàn cười lớn rồi nói tiếp:
- Còn thiếu bên trái nữa.
Đặng Tiểu Nhàn vừa nói vừa trở tay đưa tới đánh tiếp. Bát Tý Na Tra Thắng Nhất Thanh chỉ cảm thấy cái thế trở tay xuất thủ của đối phương vô cùng kỳ dị trong lòng muốn né tránh nhưng không cách nào né kịp, tiếp ngay sau đó một tiếng “bốp” lại vang lên, phía mặt trái đã lãnh trọn một cái bạt tai của Đặng Tiểu Nhàn.
Cái tát tai của chàng hàm chứa công lực mạnh mẽ vô cùng.
Tuy Thắng Nhất Thanh có cương khí hộ thân cũng bị cái tát của chàng khiến cho đinh đầu nhức óc, hai mặt hoa lên, khóe miệng ri rỉ máu tươi.
Càn Khôn Nhất Kiếm Nhâm Ngũ Hành thấy vậy liệu bề không xong liền co giò định chạy.
Đặng Tiểu Nhàn thấy vẻ khiếp hãi trên mặt lão chàng lạnh lùng mỉm cười bảo:
- Ngươi cũng y hệt đáng ăn hai cái, lãnh xong rồi chạy cũng chưa muộn mà.
Lời nói vừa dứt, lưng chàng hơi cúi xuống, thân hình đã bay vút lên, khí thế uy mãnh nhanh như mãnh ưng vồ mồi. Nhâm Ngã Hành không hổ danh là một tay danh gia kiếm phái vội trở tay xuất thủ thế, kiếm như chém, lúc tựa như đâm, một chiêu hóa thành ba thức phóng tới trước ngực đối phương uy thế cực kỳ lợi hại.
Đặng Tiểu Nhàn thấy lão ta xuất thủ như vậy, tay trái nhè nhẹ phất lên, một làn kình lực vô hình tuôn ra bức bách thanh ngân kiếm đang vũ động, rồi lao thẳng người vào, hữu thủ lẹ làng vươn ra lại thêm hai tiếng “bốp, bốp” vang lên, hai bên má của Nhâm Ngã Hành lập tức sưng đỏ đau không tả xiết máu tươi từ khóe miệng từ từ rỉ ra.
Hai cái tát tai được đánh bằng một thủ pháp ngụy dị vô cùng. Chẳng những không một người nào có thể nhìn rõ được cách đánh ra sao, ngay cả bản thân Nhâm Ngã Hành bị đánh cũng không biết chàng đã xuất thủ thế nào.
Đồ Phi Hồng và Thời Thu Cần thấy Đặng Tiểu Nhàn nói trước đánh sau mỗi lần ra tay đều cực kỳ chuẩn xác không bao giờ thất thủ thực là một sự lạ chưa từng nghe thấy hoặc xem thấy trong giới võ lâm, trong lòng hai người chấn động kinh hồn khiếp vía.
Năm người đó thì đã có ba người bị đánh, đương nhiên tiếp theo sau đó lần lượt đến phiên hai người còn lại, họ không khỏi lo sợ đưa mắt nhìn nhau, chuồn cũng không được mà muốn chạy cũng không xong, tiến thoái lưỡng nan thật là khó xử vạn phần.
Đồ Phi Hồng mang danh là Đội trưởng đại nội cao thủ tự cảm thấy không thể tránh qua một bên giả điếc làm ngơ được, nên vội bước lên phía trước trầm giọng nói với Bát Tý Na Tra Thắng Nhất Thanh, Càn Khôn Nhất Kiếm Nhâm Ngã Hành và Truy Hồn Thủ Cao Sơn Tung:
- Xin mời ba vị hãy nhường bước lui qua một bên.
Ba người không nói câu nào lách mình lui qua một bên.
Cung Thân Vương trong lòng như có tảng đá giờ đây đã được trút bỏ liền thở ra một hơi gật đầu tấm tắc khen:
- Hay lắm, hảo thủ pháp.
Thiếu nữ mặc kỳ bào ẩn mình núp sau tảng đá mãi đến giờ mới yên lòng mỉm cười sung sướng. Đôi mắt chan chứa ân tình nhìn mãi vào hình bóng của Đặng Tiểu Nhàn miệng lẩm bẩm:
- Thì ra chàng giấu mình kỹ quá.
Lúc này Đồ Phi Hồng đã nhẹ nhàng chắp hai tay lại trầm giọng cất tiếng:
- Các hạ quả nhiên có tài nghệ phi thường. Đồ Phi Hồng này xin được lãnh giáo một hai chiêu.
Đặng Tiểu Nhàn điểm nụ cười nhạt đáp:
- Kính thỉnh Đồ đại nhân.
Đúng lúc Đồ Phi Hồng đang nói, lão đã âm thầm vận khí tập trung toàn bộ công lực thủ thế đợi sẵn. Liền đó chợt nghe lão gầm lên một tiếng, thanh kiếm vũ lộng thần oai, ngân quang lướt tới, kiếm ảnh bao phủ khắp trời chụp xuống đầu Đặng Tiểu Nhàn vô cùng mãnh liệt.
Đặng Tiểu Nhàn đột ngột xoay mình, người đã bay ra xa ngoài vài trượng lanh lẹ rơi mình xuống đất, xoay mình thuận đà xuất chưởng rồi mỉm cười, đứng im chẳng nói tiếng nào. Đồ Phi Hồng thấy Đặng Tiểu Nhàn xoay người hồi thân xuất thủ, trong lòng không kìm được cảm giác sợ hãi, tung mình nhanh lẹ lùi ra sau hô lớn:
- Cuồng đồ cả gan? Sao dám ám toán ta?
Đặng Tiểu Nhàn cất tiếng cười lớn hỏi:
- Ám toán à? Ha ha ha ngươi đã trúng phải Điểm Huyệt Tuyệt Mạch đại pháp của ta rồi, không đầy một giờ ba khắc thân hình sẽ hóa huyết tiêu cốt vong mạng tức khắc.
Đặng Tiểu Nhàn nói xong, hai tay chắp ra sau lưng ngửa mặt ung dung nhìn trời chẳng buồn để mắt đến lão.
Bốn tay đại nội cao thủ hồn phi phách tán đưa mắt phẫn nộ nhìn nhau đang chuẩn bị lao vào liều chết với chàng. Toàn thân Đồ Phi Hồng bỗng run lên nhè nhẹ, sắc diện trắng bệch vội vã vận khí xem thử, thấy huyết mạch vẫn lưu thông bình thường không bị ngăn trở cũng không có chút thương thế gì, trong bụng vô cùng nghi ngờ lẩm bẩm tự nói một mình:
- Mi... mi... mi dám... dám cả gan lừa gạt ta.
Đặng Tiểu Nhàn cười ha hả nói:
- Chẳng ngờ nhãn quan của Đồ đại nhân lại hẹp hòi đến như vậy, kiến văn lại quá nông cạn. Điểm Huyệt Tuyệt Mạch đại pháp này không phải vận công hành khí bình thường mà có thể nhận biết được, nhược bằng ngươi không tin thì cứ thử dùng sức ấn vào xương bả vai bên phải rồi sẽ biết rõ ngay thôi mà.
Đồ Phi Hồng tuy lịch duyệt giang hồ kiến thức rộng rãi, nhưng vừa rồi bị khí thế của chàng cùng với võ công tuyệt thế làm chấn động tâm thần, cho nên lúc này nghe lời nói như vậy lẽ nào lão lại dám nghi ngờ, liền vội vàng đưa tay dùng sức ấn xuống xương bả vai phải một cái.
Những người đứng đó lặng im phăng phắc không dám thở mạnh đôi mắt không chớp nhìn đăm đăm vào Đồ Phi Hồng đợi xem sự thực diễn biến ra sao.
Chỉ nghe một tiếng “phịch” vang lên. Đội trưởng đội Đại nội cận vệ Đồ Phi Hồng đã nằm sóng soài dưới đất. Sự việc biến đổi cực kỳ đột ngột làm cho tất cả những người đang đứng tại chỗ kinh sợ, ai nấy đều há hốc miệng mắt trợn trừng, ngơ ngẩn xuất thần.
Một không khí trầm mắc bao phủ xung quanh.
Cung Thân Vương vội vã chạy ra phía trước nhìn. Đồ Phi Hồng là người tâm phúc bên cạnh Hoàng Lịch hoàng đế, nếu như hắn có mệnh hệ nào ta biết ăn nói thế nào với Hoàng thượng cho được.
Vừa nghĩ đến đó Cung Thân Vương vội vàng đi đến gần Đặng Tiểu Nhàn nói nhỏ:
- Tiểu huynh đệ, ngươi...
Đặng Tiểu Nhàn mỉm cười ranh mãnh, tiếp đó đưa mắt ra hiệu cho ông ta.
Cung Thân Vương cơ trí hơn người nhận được ám hiệu nên lập tức vui vẻ trở lại, ông cất tiếng cười lớn rồi nói với Đặng Tiểu Nhàn:
- Tiểu huynh đệ nói ra thì đây bất quá chỉ là một sự hiểu lầm thôi, ngươi nên nể mặt ta mà mau chóng đỡ Đồ đại nhân đứng dậy.
Đặng Tiểu Nhàn cúi gập người đáp:
- Xin tuân mệnh.
Đặng Tiểu Nhàn từ từ bước tới trước, giơ tay đỡ Đồ Phi Hồng dậy rồi vỗ nhẹ vào sau lưng lão ta, xong rồi chàng vội vã tung mình lùi ra sau độ mấy trượng.
Đồ Phi Hồng bình sinh chưa từng bị nhục nhã trước đám đông như vậy, mặt mũi lão đỏ bừng cực kỳ xấu hổ đau đớn không thiết sống nữa. Lão giơ tay nhặt thanh bảo kiếm rơi trên mặt đất rồi xoay nhẹ một cái đâm thẳng về phía Đặng Tiểu Nhàn.
Đặng Tiểu Nhàn mau lẹ lách mình tránh người đá bay ngang qua ra hơn một trượng. Tay phải nhẹ nhàng lấy từ trong người ra miếng Vạn Tuế bài đưa lên cao quá đầu, lạnh lùng quát lớn:
- Đồ Phi Hồng! Sao ngươi không ngẩng mặt lên nhìn qua một chút.
Đồ Phi Hồng ngẩng đầu nhìn lên, bất giác lão không khỏi rùng mình ớn lạnh, chân tay luống cuống lùi dần ra phía sau.
Tuyệt nhiên không phải là Đồ Phi Hồng không tôn kính Vạn Tuế bài. Sự thực là sự việc xảy ra quá bất ngờ vượt ngoài sức tưởng tượng cho nên lão không thể nào có phản ứng kịp thời đối với việc xảy ra trước mắt. Đặng Tiểu Nhàn đảo mắt một cái rồi nhảy vọt tới nắm lấy cái đuôi sam của Đồ Phi Hồng cất tiếng cười lạnh lùng, trầm giọng quát lớn:
- Đồ Phi Hồng, ngươi còn chưa chịu quỳ xuống hả?
Đồ Phi Hồng lúc đó mới chợt hiểu chuyện gì xảy ra. “Cộp” một tiếng, lão đã quỳ mọp xuống đất.
Đặng Tiểu Nhàn nói tiếp:
- Đồ Phi Hồng thật to gan, thấy Hoàng thượng mà không chịu quỳ, thử hỏi ngươi có được mấy cái đầu?
Đồ Phi Hồng quỳ mọp xuống đất liên tục khấu đầu bái lạy miệng không ngớt hô vạn tuế.
Cung Thân Vương biết đã đến lúc dừng lại, bèn cười nói:
- Tiểu đệ mau cất Vạn Tuế bài đi, tiệc rượu sắp lạnh rồi kìa. Đồ đại nhân và mọi người đến thật là đúng lúc, chúng ta mau vào uống vài chén rượu cho vui.
Đặng Tiểu Nhàn mỉm cười vội vàng thu hồi Vạn Tuế bài cất vào trong mình. Thấy Đồ Phi Hồng vẫn còn quỳ mọp dưới đất trong lòng cảm thấy buồn cười, mau lẹ bước lên trước đỡ ông ta dậy, rồi nói đùa với lão một câu:
- Đồ đại nhân ngươi đứng dậy nhé!
Đồ Phi Hồng hổ thẹn mặt đỏ bừng đưa mắt liếc xéo chàng một cái.
Người ta thường nói:
- Rượu lạnh uống vô hại phổi. Rượu nóng uống vào hư gan. Còn như không uống thì tan nát thương tâm.
Tửu sắc đi chung khiến người ta trở nên loạn trí.
Từ muôn ngàn đời nay người ta không ngừng đàm luận về công trạng của rượu cũng như tội nghiệt của nó.
Nhưng mà cho đến hiện nay trong cuộc sống của thế nhân thủy chung vẫn không thể nào tách rời được với rượu. Không ai có thể phủ nhận việc rượu có khả năng làm cho người ta dễ dàng xích lại gần nhau.
Ba chén rượu vừa trôi xuống bụng thì những câu chuyện trên trời dưới biển tuôn ra như suối từ miệng mỗi người tạo nên một không khí vô cùng vui vẻ, mọi hiềm nghi ban đầu đều được cuốn sạch đi hết không còn sót lại một chút gì. Đối phương đột nhiên trở thành bằng hữu, cảnh tượng trở nên huyên náo lạ thường.
Đặng Tiểu Nhàn đang cùng mấy tay đại nội cao thủ chơi trò. Đồ Phi Hồng là người tâm phúc bên cạnh Hoàng Lịch hoàng đế, nếu như hắn có mệnh đoán tay uống rượu, chén rượu trên tay liên tục cạn sạch, bao nhiêu nghi hoặc đều bị hơi rượu xua đi hết sạch.
Mặt trời dần dần ngả về phía tây, bốn tay cao thủ Bát Tý Na Tra Thắng Nhất Thanh, Càn Khôn Nhất Kiếm Nhâm Ngã Hành, Truy Hồn Thủ Cao Sơn Tung và Thời Thu Cần đều biết rằng mình được vinh dự ngồi cùng đối ẩm với Vương gia là nhờ công của Đặng Tiểu Nhàn.
Đã là người thì đều có chuyện riêng của mình cần giải quyết, cũng cần phải để cho người ta có phút riêng tư. Bất đắc dĩ phải ngồi lại thì cũng nên liệu lúc nào đi cho thích hợp, còn nếu như miễn cưỡng mà cứ ngồi lại đây thì cũng chẳng hay ho gì.
Thế là bọn họ đều lấy cớ có việc để cáo từ lui ra.
Đồ Phi Hồng cũng muốn cáo lui để cùng đi với bọn họ nhưng vì Cung Thân Vương có việc muốn hỏi nên ông ta đành phải lưu lại.
Tiệc rượu mới lại được bưng ra, thức ăn bốc khói nghi ngút tỏa ra mùi thơm ngào ngạt.
Cung Thân Vương vén tóc cười nói:
- Đồ Phi Hồng ta muốn hỏi ngươi một việc?
Đồ Phi Hồng kính cẩn nói:
- Xin vương gia cứ hỏi, nô tài biết được chuyện gì xin thuật lại hết không hề giấu diếm.
Cung Thân Vương gật đầu cười nói:
- Tốt lắm, năm xưa trước khi đương kim Thánh thượng đăng quang. Lúc người còn là Bảo Thân Vương, ngươi đã từng theo sát bên hầu hạ người. Tất cả mọi chuyện của người ngươi đều biết rõ cả chứ?
Đồ Phi Hồng đáp:
- Thưa phải!
Cung Thân Vương nói tiếp:
- Theo như ta biết vương triều Đại Thanh của ta có tất cả ba miếng Vạn Tuế bài, tiên hoàng Ung Chính bởi vì ta và Niên Canh Nghiêu dẹp giặc ở Thanh Hải có công đầu nên được thưởng hai miếng Vạn Tuế bài. Sau này do Niên Canh Nghiêu phản nghịch nên Vạn Tuế bài của hắn cũng như của ta đã bị thu hồi. Hiện tại bên mình đương kim Hoàng thượng chỉ còn có hai miếng Vạn Tuế bài còn thiếu mất một miếng. Ngươi có biết miếng Vạn Tuế bài kia Thánh thượng ban nó cho ai vậy?
Đồ Phi Hồng nhẹ nhàng đáp:
- Nô tài biết...
Đồ Phi Hồng gương mặt bỗng nhiên hiện ra vẻ lúng túng đột ngột ngừng lại không dám nói nữa.
Cung Thân Vương cười nhạt bảo:
- Đồ Phi Hồng, nếu ngươi không tiện nói ra thì thôi, bản vương sẽ đích thân vào cung để hỏi Thánh thượng, chúng ta cứ việc uống rượu.
Đồ Phi Hồng tự nghĩ không nên đắc tội với Cung Thân Vương. Lão nói làm sao là làm như vậy, nếu mình không chiều lòng lão thì mình quả thật là thằng đại ngốc.
Nghĩ vậy nên Đồ Phi Hồng vội chắp hai tay trước ngực, cố ý làm ra vẻ thận trọng nói:
- Vương gia tất hiểu rõ không phải nô tài không chịu nói mà là sợ vạn nhất Thánh thượng trách phạt...
Cung Thân Vương cười ha hả nói:
- Ngươi cứ nói hết ra đi vạn nhất Thánh thượng trách phạt thì đã có bản vương đứng ra đỡ tội cho ngươi.
Đồ Phi Hồng lập tức đáp ngay:
- Đa tạ vương gia, miếng Vạn Tuế bài mất tích được đương kim Hoàng thượng tặng cho nghĩa huynh Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp.
Đặng Tiểu Nhàn vội vàng đứng bật dậy nắm chặt lấy cánh tay của Đồ Phi Hồng truy hỏi dồn dập:
- Đồ đại nhân, những lời này đều là sự thật sao?
Cung Thân Vương cũng hấp tấp hỏi Đồ Phi Hồng:
- Ngươi nói sao? Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp là nghĩa huynh của đương kim Hoàng thượng, ngươi không lầm chứ?
Đồ Phi Hồng nghiêm mặt nói:
- Không thể lầm được.
Cung Thân Vương trầm giọng nói:
- Đừng quanh co nhiều lời nói mau đi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-8-2015 20:45:47 | Xem tất
HỒI 15: TÂN HOÀNG ĐĂNG QUANG
Đồ Phi Hồng suy nghĩ một lát rồi thuật lại dưới đây những chuyện quá khứ đã xảy ra năm xưa.
Một ngày nọ vào lúc bóng hoàng hôn đã buông xuống, mặt trăng cũng vừa mới nhô lên.
Hoàng đế Ung Chính đang ngồi phê duyệt sớ tâu của các quần thần dâng lên.
Bao Thân Vương Hoằng Lịch từ ngoài đi vào vấn an sức khỏe phụ hoàng, ai ngờ vừa mới bước đến bên ngoài thư phòng phía nam.
Thình lình, hai đạo bạch quang từ trên không trung bay tới nhanh như điện xẹt phóng thẳng vào trong thư phòng phía nam rồi xoay tròn mất hút trong đó.
Bao Thân Vương Hoằng Lịch trong lòng biết ngay cơ duyên dị thường liền chạy vào trong thư phòng. Hoàng đế Ung Chính gục đầu xuống án thư, không biết đã băng hà từ lúc nào.
Văn võ bá quan đã lấy ra tờ di chiếu đựng trong cái tráp vàng cất giữ ở phía sau Chính Đại Quang Minh điện rồi tuyên đọc:
“Trẫm lâm trọng bệnh tự biết mình khó qua khỏi, vương tử Hoằng Lịch đã sớm hôm phụng dưỡng tiếp tục lên ngôi Hoàng đế kế vị thay trẫm. Khâm thử”.
Hoằng Lịch hoàng đế đăng quang trị vì thiên hạ lấy niên hiệu là Càn Long.
Càn Long sau khi đăng quang, tuy lúc ban đầu có tỏ ra vui vẻ. Nhưng mỗi khi màn đêm dày đặc bao phủ tiếng người xung quanh đã lặng im, thường ngồi một mình dưới ánh đèn nét mặt luôn luôn phảng phất hiện ra nét sầu muộn.
Hoàng thượng không nói ra lẽ dĩ nhiên không một ai dám hỏi tới.
Một buổi chiều kia Càn Long hoàng đế dường như đặc biệt cao hứng, trên khuôn mặt hiện ra nụ cười sảng khoái lấy ra một chiếc tay nải bằng lụa màu hoàng kim, nhìn vào nó rồi lẩm bẩm nói:
- Đại ca, ngươi thật sự muốn tiểu đệ chết vì thương nhớ sao?
Càn Long hoàng đế tự tay đưa chiếc tay nải bằng lụa này cho cận vệ tâm phúc nhất rồi dặn dò kỹ lưỡng mấy lần, đợi cho sau khi người này cầm chiếc tay nải đi khuất, mới chịu ngồi xuống án thư để phê duyệt các sớ tấu của bá quan dâng lên.
Trời đang giữa mùa đông.
Những đóa hoa tuyết lớn rơi lả tả suốt ngày.
Ở nơi Phương thuận kiều gần thành Bắc Bình thời tiết vô cùng giá lạnh, gió bắc lạnh lẽo rít lên từng đợt như những lưỡi dao cứa vào mặt, ngay cả những con Miêu Dương có bộ lông dày không sợ lạnh cũng phải nằm sát vào với nhau quây thành một vòng tròn để chống sét. Nhưng vào lúc này những người bất kể là giàu có hay nghèo khổ đều có một chút hưng phấn, các cửa hiệu dọc đường cũng bày đầy nhanh, đèn cây, đồ cúng, thịt trâu, bò, gà, vịt, bột gạo các thứ vô cùng phong phú. Người mua cũng cực kỳ đông đảo.
Rất nhiều người khoác áo da thú, chân lội ngập trong lớp tuyết dầy, vô luận thế nào cũng phải móc tiền ra mua một thứ gì đó, còn có người xách lủng lẳng dây pháo trên tay. Các vật này bình thường thì chẳng ai mua nó, nhưng bởi vì năm mới sắp đến, ngày tết gần kề nên mọi người mới hối hả như vậy, những đứa bé cũng ca hát luôn miệng vui mừng hoan hỉ mừng năm mới đến.
Nhưng những người phục vụ trong khách điếm, tửu quán lại tỏ ra cực kỳ nhàn hạ bởi vì những khách quen thường ngày hay lui tới thì lúc này đã trở về nhà từ sớm.
Chủ điếm cũng tính toán xong sổ sách. Trừ những người đang vội vã mua bán trên đường chẳng còn muốn tiếp khách giao dịch vào giờ này nữa.
Cho nên ở trong Vương Ký đại xa điếm trừ lão Chu và người hầu bàn ra phía trong chỉ còn có mỗi một người khách.
Ngựa chưa tháo yên đang rúc đầu vào trong máng uống nước, người này đã chọn một chỗ ngồi dựa vào cửa sổ gần mé đường, nghĩ chân gọi một bình rượu rồi rót ra độc ẩm.
Tuổi vị khách khoảng độ tam tuần phong thái nho nhã, mình mặc chiếc trường sam bằng lụa trắng bước chân nhẹ nhàng thanh thoát, ẩn trong vẻ nho nhã thoáng lộ nét cương nghị.
Vị này biết võ, hơn nữa võ công lại cực cao, dưới bầu trời buốt giá ngay cả giọt nước rơi xuống cũng hóa thành băng. Người khác mặc áo lông thú dày cũng còn phải run cầm cập, thế mà vị khách này chỉ mặc trên người độc nhất một chiếc áo lụa mỏng không những không hề sợ lạnh mà giữa đôi lông mày còn có những giọt mồ hôi chảy xuống.
Xem ra võ công của người này đã đạt đến cảnh giới tuyệt cao, giá lạnh nóng bức không hề xâm phạm vào người được.
Phía sau lưng nam nhân trung niên này đeo một thanh trường kiếm có vỏ ngoài đen bóng, lại điểm thêm những sợi tua đồng sắc đen tuyền hình dạng cổ quái. Tuy không cực kỳ quý báu như thanh kiếm Can Tương, Mạc gia nhưng cũng thuộc loại Bảo kiếm, có thể chém tan vàng nát ngọc. Một thứ binh khí lợi hại hiếm thấy trên thế gian.
Nam nhân trung niên chốc chốc lại thở vắn than dài, sắc mặt có vẻ buồn bực lo lắng.
Vầng dương từ từ ngả về phía tây.
Gió bắc càng lúc càng mạnh hơn.
Trên con đường quan đạo dẫn về phía Bắc Bình này đã bị ngập trong lớp tuyết dày chung quanh không một bóng chim, cáo chuột cũng biệt tăm mất tích, cả một vùng đất vắng lặng như là tử địa.
Bất ngờ từ phía xa xa trên con đường quan lộ mà giờ đây đã biến thành tử lộ. Bỗng xuất hiện ba bóng người đang phóng ngựa lướt tới.
Nước phi tuy không phải cực nhanh, nhưng chỉ nhìn thoáng qua cũng có thể đoán được ba người này đều vô cùng tráng kiện.
Bốn vó ngựa tung bay làm cho mặt đất phủ đầy tuyết tung bay mù mịt, những bông tuyết tạo thành một màn sương trắng xóa cùng với hơi thở dồn dập phả ra, từ miệng những con tuấn mã phun ra những làn khói trắng.
Giữa trời băng giá lạnh lẽo.
Những giọt mồ hôi chảy ròng ròng trên mình ngựa khiến cho những bông tuyết vừa chạm phải những giọt mồ hôi nóng bừng đã lập tức tan ra thành nước, ba con tuấn mã cũng không đặc biệt cho lắm chỉ có những người ngồi trên mình ngựa vàng khiến cho người ta kinh dị hơn. Lão chủ quán mập ú nhìn ra bên ngoài, toàn thân run lẩy bẩy, sắc mặt xám ngắt như xác chết, hai chân như bị đóng chặt xuống đất không dám cử động.
Lúc này ba người đã dừng ngựa trước cửa Vương Ký đại xa điếm.
Ba người này mình bận áo bào gấm, tay mang binh khí, hai bên huyệt Thái Dương nhô cao. Võ công cũng đã đạt đến trình độ thượng thừa, người nào chỉ cần có chút kiến thức liếc sơ qua cũng biết đây chính là những tay đại nội cao thủ khét tiếng trong giới võ lâm giang hồ.
Gã đại nội cao thủ dẫn đầu đeo sau lưng một cái tay nải bằng gấm mầu vàng, đưa mắt dò xét nhìn qua một lượt vào bên trong đại xá điếm rồi nhẹ nhàng nhún vai một cái thân ảnh đã lướt nhanh vào trong lẹ như điện xẹt, chớp mắt đã đứng trước mặt lão chủ quán mập.
Lão chủ mập đang muốn mở miệng nói:
- Xin kính mời lão đại gia ngồi...
Nhưng vừa mới mở miệng ra chưa kịp thốt ra một lời nào thì lão đã hấp tấp định quỳ xuống rập đầu lạy như tế sao. Nhưng thân hình tựa như không nghe theo lời sai khiến cứ đứng chết lặng đôi mắt mở to kinh hoàng.
Liền đó...
Một tiếng tát tai vang lên:
- Bốp...
Tiếp đó một tiếng la hoảng vang lên:
- Úi da!...
Lão chủ mập không dám thốt ra tiếng. Thân hình mập ú của lão lúc này mới dám cử động, chân cứ lùi ra phía sau trên đôi má béo tròn của lão in đậm năm dấu ngón tay đỏ chói rươm rướm máu.
Nam nhân trung niên mặc áo trắng nọ từ nãy giờ chẳng buồn ngước mặt lên nhìn, cứ cắm cúi ăn uống liên tục tựa như chẳng hề có chuyện gì xẩy ra.
Tay đại nội cao thủ cầm đầu bước tới sát bên lão chủ quán rồi cất giọng hách dịch quát:
- Mau kêu tất cả khách trọ ra cho bọn ta coi mặt.
- Tổng quản... trong quán không có khách...
Chủ quán cất giọng thều thào đáp, bởi vì răng cửa của lão đã bị cái tát nảy lửa lúc nãy đánh gẫy, chợt lão cảm thấy không đúng lắm liền chỉ vào người khách áo trắng rồi nói ngập ngừng, giọng ngắt quãng:
- Có, có... một người đó thôi...
Tên cầm đầu bọn đại nội cao thủ đưa mắt nhẹ nhàng liếc nhìn người mặc áo trắng một cái rồi liền chậm chạp đi về phía người khách áo trắng đang ngồi.
Vị bạch y nhân này vẫn điềm nhiêm cúi đầu ăn uống như cũ.
Gã đại nội cao thủ này đứng đối diện với bạch y nhân nọ, hai mắt trợn trừng giận dữ trầm giọng quát lớn:
- Ê! Gã kia.
Bạch y nhân nọ vẫn chẳng thèm ngước mắt nhìn lên.
Tên đứng đầu bọn đại nội cao thủ càng tức giận hơn, trầm giọng nộ khí quát vang như sấm:
- Ngẩng đầu lên thằng kia.
Bạch y nhân vẫn ngồi im như câm lặng như điếc.
Tên trưởng toán đại nội cao thủ chưa từng bị ai xem thường như vậy, đừng nói là người dân bình thường ở cái tiểu trấn Phương Thuận Kiều bé nhỏ này mà ngay cả bá quan văn võ trong Thanh triều, hoàng thân quốc thích cũng rất ít người dám có thái độ vô lễ với hắn như vậy, khiến cho lửa giận trong lòng hắn bốc lên ngùn ngụt cất giọng tức tối mắng chửi:
- Cái con rùa bạch tạng thối tha kia, lão gia sẽ nói chuyện với mi.
Bạch y nhân vẫn thản nhiên ngửa mặt uống cạn chén rượu, giơ tay cầm lấy đôi đũa gắp hai hột đậu phộng bỏ vào miệng chẳng thèm để ý đến lời nói của hắn ta.
Gã trưởng toán đại nội cao thủ uất khí tích tụ đầy ruột, khuôn mặt vô cùng giận dữ, mắt lộ hung quang cất tiếng cười lạnh lẽo nói:
- Được lắm cho dù mi có là thằng câm thực sự đi chăng nữa, lão gia đây cũng có cách bắt ngươi phải há miệng.
Nói chưa dứt lời, hữu thủ của hắn mau lẹ vung ra nhanh tựa tia chớp nhằm ngay giữa mặt Bạch y nhân đánh tới.
Bạch y nhân vẫn ngồi im không hề động đậy, mặt cũng không muốn ngước lên nhìn hắn.
Tục ngữ nói nếu không có lửa thì làm sao khói lại bốc lên, tạm thời không nói đến võ công của vị Bạch y nhân này ra sao mà chỉ nhìn qua cái công phu trấn tĩnh như vậy cũng khiến cho người ta thầm phục rồi.
Lại nữa nếu như bản lãnh của Bạch y nhân quả là tầm thường thì làm sao ông ta có thể ung dung trấn tĩnh như thế?
Lúc hữu chưởng của gã trưởng toán đại nội cao thủ đã tới gần sát mặt của Bạch y nhân. Chỉ còn cách vài phân, thấy đối phương không động đậy vẫn ngồi im như cũ, không tránh không né chi cả, trong lòng không khỏi cất tiếng cười lạnh lùng hét:
- Nằm xuống!
Chỉ nghe một tiếng la kinh ngạc vang lên, gã trưởng toán đại nội cao thủ đã đỏ mặt tía tai, hữu thủ đột nhiên dừng lại cách mặt của Bạch y nhân vài phân, không tài nào đẩy tới được nữa.
Thì ra ngón thứ hai và thứ ba ở tay phải đã bị Bạch y nhân dùng đũa kẹp chặt, cho dù hắn vặn vẹo bàn tay cũng vô phương, không còn cách nào rút ra khỏi đôi đũa cứng rắn của đối phương.
Bạch y nhân cất tiếng cười lạnh lùng, đôi đũa trong tay tống nhẹ ra phía trước rồi nói nhỏ:
- Lui!
Gã trưởng toán đại nội cao thủ chỉ cảm thấy một luồng chân lực nội gia mãnh liệt từ trong đôi đũa mà vị Bạch y nhân đang cầm phát ra làm cho cánh tay phải tê buốt, người đã bị bay ra ngoài một trượng.
Đột nhiên, một tiếng gầm dữ dội vang lên, hai bóng người đã lướt tới nhẹ hơn điện xẹt, đao phong rít lên vèo vèo nhằm hướng Bạch y nhân chém xuống.
- Phù...
Liền thấy Bạch y nhân há miệng thổi ra một hơi, hai hột đậu phộng đang ngậm trong miệng đã được bắn ra nhanh như tia chớp.
Hai tiếng thét đau đớn vang lên, hai tên đại nội cao thủ đồng thời bị té phịch xuống đất, bốn véo chổng ngược lên trời.
Gã trưởng nhóm đại nội cao thủ biết rằng khó có thể đánh lại đối phương, nhưng vẫn liều chết cố sức xông vào đưa tay rút nhẹ một cái, thanh kiếm Tam Xích Thanh Phong đã lăm lăm cầm chặt nơi tay, kiếm khí tỏa ra lạnh người.
Bạch y nhân vẫn ung dung tay trái cầm lấy chén rượu, tay phải nắm lấy bình rượu, nghiêng qua một bên, rót rượu vào chén.
Gã trưởng toán đại nội cao thủ thấy thời cơ đã đến, thân hình và kiếm ảnh hợp lại làm một ánh thép xanh biếc lấp lánh, nhanh lẹ đâm thẳng tới trước mặt đối phương.
Bạch y nhân vẫn cẩn thận rót rượu như sợ rằng rượu bị rơi ra ngoài chén.
Gã trưởng toán đại nội cao thủ thấy vậy trong lòng không giấu nổi vẻ khoái trá, nghĩ thầm trong bụng:
“Hừ mi một tay nghiêng bình rượu, một tay cầm chén. Để coi mi dùng cách nào đỡ nổi chiêu Càn Thiên Nhất Kiếm của lão gia đây”.
Bạch y nhân vẫn chăm chú rót, rượu trong chén đã dần dần đầy lên.
Trưởng toán đại nội cao thủ cười ha hả đắc chí:
- Tửu quỷ, chết đến nơi rồi!
Bất ngờ một tiếng động nhỏ vang lên, mũi kiếm đã bị Bạch y nhân há miệng ngậm lại.
Hữu thủ của tên trưởng toán đại nội cao thủ đang cầm kiếm, đột nhiên như chạm phải nọc rắn độc, trong bụng kinh hoảng lập tức buông kiếm lẹ làng thoái lui.
- Thế nào không cần cái đồ chơi này nữa à?
Chưa nói dứt lời, thanh kiếm kêu lên một tiếng, thanh Tam Xích Thanh Phong đã nhẹ nhàng cắm trở lại vào trong bao kiếm mà gã trưởng toán đang đeo bên hông.
Một thoáng im lặng trôi qua.
Trưởng toán đại nội cao thủ dần dần mới định thần trở lại, đôi mắt kinh ngạc mở to nhìn Bạch y nhân không chớp, hồi lâu mới bắt đầu từ từ cất tiếng hỏi:
- Các hạ phải chăng họ Chu?
Bạch y nhân gật đầu đáp:
- Không sai!
Bây giờ, hai tên đại nội cao thủ mới chậm chạp bò dậy.
Gã trưởng toán đại nội cao thủ từ từ gỡ bỏ cái tay nải mầu hoàng kim từ sau lưng xuống, nâng nó qua khỏi đầu, đoạn với giọng pha chút hoảng sợ hô lớn:
- Quỳ xuống đón tiếp thánh chỉ.
Bạch y nhân thoáng kinh ngạc, lẩm bẩm nói:
- Thánh chỉ? Chẳng lẽ Ung Chính sai người tới đây?
Tên đại nội cao thủ trưởng nhóm nói lớn:
- Tiên hoàng đã băng hà, tân hoàng đã đăng phong...
Bạch y nhân vội vàng hỏi tiếp:
- Tân hoàng? Ai? Lẽ nào lại là Hoằng Lịch?
Gã đại nội cao thủ trưởng toán trầm giọng quát:
- Ngươi dám to gan gọi thẳng tên của Thánh thượng...
Bạch y nhân lạnh lùng cất tiếng cười cắt ngang lời hắn:
- Hừm, ngay trước mặt chủ nhân của các ngươi ta cũng cứ gọi thẳng tục danh của hắn mà hắn còn chưa dám nói gì.
Gã đại nội cao thủ trưởng toán ngạc nhiên rồi nói tiếp:
- Phản nghịch, phản nghịch. Lẽ nào ngươi không sợ bị róc xương xẻo thịt, lăng trì cho đến chết hay sao? Lại còn liên lụy đến họ hàng chín đời của nhà mi phải chết thảm.
Bạch y nhân cười nhạt:
- Hoằng Lịch không dám.
Bạch y nhân chợt trầm nét mặt nghiêm giọng hỏi:
- Nói mau, các ngươi kiếm ta có chuyện chi.
Gã đại nội cao thủ trưởng toán nhanh chóng bước lên trước, cực kỳ cẩn thận đưa chiếc tay nải bằng gấm màu hoàng kim đến đặt trên bàn, rồi nghiêm mặt nói:
- Thánh thượng lệch cho chúng ta đem nó giao cho các hạ.
Bạch y nhân chẳng buồn nhìn qua, lạnh nhạt hỏi:
- Vật gì vậy?
Gã đại nội cao thủ trưởng toán vội vã lớn tiếng nói:
- Không biết, Thánh thượng không nói tại hạ cũng không dám hỏi.
Bạch y nhân nhẹ nhàng bảo:
- Mở ra!
Tên trưởng toán đại nội cao thủ đứng vào hàng nhất phẩm, quan tước cực cao trong đại nội cao thủ, ngay cả đương kim Hoàng thượng cũng chưa hề có thái độ sai bảo hắn trịnh thượng như vậy, trong lòng không nén được giận, lạnh lùng cười bảo:
- Mi...
Bạch y nhân ngẩng đầu nhìn hắn một cái. Tuy chỉ là cái liếc nhẹ, nhưng ánh mắt sắc lạnh nhọn như mũi dao, gã đại nội cao thủ này chấn động tâm thần, tia mắt như lưỡi dao tựa như muốn cắt đôi người hắn đâm thấu tới đáy tim hắn.
Bạch y nhân cười nhạt nói tiếp:
- Mở ra!
Gã đại nội cao thủ này không những bị võ công tuyệt thế của Bạch y nhân và cái khí độ cao ngạo sang quí của Bạch y nhân làm chấn động tâm can, mà hắn còn phát hiện ra trong ánh mắt của người này có một sức mạnh kỳ lạ, khiến cho người ta vô phương kháng cự.
Thế là hắn vội vàng hạ mình cung kính, thấp giọng đáp:
- Vâng.
Tiếp đó, hắn bất giác lấy tay mở ra cái tay nải gấm màu hoàng kim ra...
Bất ngờ...
Mắt mọi người đứng đó chợt sáng lên, một chiếc long bào màu vàng tía thêu hình chữ Ngũ Long Náo Hải và một cái mũ miện cũng đồng sắc vàng tía dùng cho Thiên tử Hoàng đế bày ra trước mắt họ.
Ba tên đại nội cao thủ cùng la lên một tiếng kinh hãi, hết nhìn vào chiếc long bào cùng cái mũ miện rồi lại quay sang nhìn Bạch y nhân Bỗng một tiếng “cộp” vang lên, họ nằm phục xuống bái lạy liên tục, khấu đầu làm lễ.
Những thứ long bào mũ miện này là thứ phục sức của bậc đế vương, họ không hiểu được rằng tại sao đương kim Hoàng đế lại ban nó cho một người dân áo vải tầm thường. Bạch y nhân đối với sự ban tặng đặc biệt vinh dự này sắc mặt chẳng hề biểu lộ một cử chỉ vui mừng cảm kích nào, trái lại càng tỏ vẻ khinh thị lạnh lùng cất tiếng cười nói:
- Hừ, nếu muốn mặc nó ta đã sớm sai người may nó từ lâu rồi, cần gì ngươi mang nó đến tặng cho ta? Lại nữa, những cái thứ vô tích sự này ta cũng không có phúc được dùng nó.
Những lời nói này thật nặng nề, thật chưa một ai dám thốt ra, những Bạch y nhân dám nói thẳng ra. Hơn nữa còn nói một cách hào hùng khí khái lại vô cùng tự nhiên như vậy.
Ba tên đại nội cao thủ nghe vậy sợ đến toát mồ hôi lạnh, nhưng không một ai dám hé răng.
Bạch y nhân nhìn ba tên đại nội cao thủ đang sợ hãi quỳ, bèn bảo bọn họ:
- Đứng dậy đi!
- Tạ ơn...
Ba tên đại nội cao thủ lồm cồm bò dậy, chỉ nói được hai chữ rồi đột nhiên im lặng đột ngột, vì họ không biết xưng hô Bạch y nhân như thế nào cho phải.
Bạch y nhân trợ mắt nhìn gã trưởng nhóm, lạnh nhạt hỏi hắn:
- Thánh chỉ đâu?
Tên trưởng toán đại nội cao thủ toàn thân run lẩy bẩy, hoảng sợ nói:
- Cái này...
Sắc diện Bạch y nhân trầm xuống, lạnh lùng hét:
- Giả truyền thánh chỉ có biết tội nặng thế nào không?
Gã trưởng toán đại nội cao thủ khuôn mặt tái mét, hai chân mềm nhũn quỳ sụp xuống đất.
Bạch y nhân phất nhẹ tay áo, một luồng kình lực vô hình phát ra, từ từ nâng hắn đứng dậy rồi nói với hắn:
- Mi đi về nói với Hoằng Lịch canh ba đêm nay, ta sẽ đợi hắn ở dưới cây Tội Thụ trên đỉnh núi Mâu Sơn.
Gã trưởng toán vội vàng chắp tay cung kính đáp:
- Vâng.
Bạch y nhân quăng cái tay nải gấm mầu hoàng kim lại cho gã trưởng toán đại nội cao thủ, rồi lớn giọng nói:
- Các ngươi có thể đi được rồi.
Ba tên đại nội cao thủ biến mất vô cùng lanh lẹ cũng tựa như khi bọn họ đến đây.
* * * * *
Giờ đánh trống điểm canh ba đã đến.
Những quân lính giữ cửa thành đang chuẩn bị đóng cửa.
Trên con đường quan đạo ở cửa An Định môn trên mình một con Huyết Hãn Bảo Mã sắc lông đỏ tựa như máu có một Bạch y nhân phong thái sắc diện vô cùng tuấn tú, đang cúi rạp trên mình ngựa phi nhanh như một cơn lốc cuốn phóng thẳng vào trong cửa thành.
Viên quan giữ cửa thấy thế, thấp giọng dặn dò thủ hạ dưới trướng.
- Ngăn hắn ta lại.
Hai tên lính tay xách trường thượng vội vàng nhảy ra chĩa mũi thương vào trước ngực người mới đến, đồng thời mở miệng hét lớn:
- Đứng lại.
Bạch y nhân mỉm cười, hai tay giơ ra hai ngọn trường thương đã bị lọt vào trong tay người này rồi thuận tay đẩy nhẹ ra sau.
Một tiếng động trầm đục vang lên, hai tên lính đã bị mất thương té nhào, nằm úp mặt xuống đất trông thật vô cùng thảm hại.
Đồng thời, hai chân của Bạch y nhân kẹp chặt vào bụng ngựa con Huyết Hãn Bảo Mã tựa như mũi tên hí lên một tiếng, cả người lẫn ngựa đã vượt qua An Định môn chạy vào phía trong.
Màn đêm đã phủ kín cảnh vật.
Tuyết rơi mỗi lúc một nhiều, bóng người càng lúc càng thưa, con Huyết Hãn Bảo Mã nhanh như cơn gió phóng xuyên qua con đường lớn ở cửa An Định môn, rồi rẽ qua bên phải đi vào hẻm Nam La khâu, trong nháy mắt đã lên tới núi Mâu Sơn.
Bạch y nhân quay lưng che gió rồi đốt lửa thiêu giấy vàng mà đốt hương thắp nến quỳ xuống trước cây Tội Thụ lặng lẽ khấu đầu lễ bái.
Gọi nó là cây Tội Thụ bất quá nó chỉ là một cây đại thụ cực kỳ tầm thường. Bởi vì Hoàng đế Sùng Trinh nhà Minh đã tự tận thân vong trên cây này, nên mọi người đời sau gọi là cây Tội Thụ.
Gió lặng tuyết cũng ngừng rơi.
Trên trời lấp lánh một vài ngôi sao chiếu sáng lạnh lẽo.
Phía trên lầu canh, trống đã điểm đến canh ba.
Đột nhiên từ xa vọng lại tiếng dộng của tay áo phất phơ trong gió cực kỳ lanh lẹ, trong thoáng chốc đã thấy một người đứng sau Bạch y nhân.
Bạch y nhân không hề động đậy, vẫn đứng quay mặt vào gốc cây như cũ.
Người mới đến ngắm nhìn bóng dáng phía sau lưng của Bạch y nhân, thần sắc vô cùng kích động, liền bước lên trước mấy bước, nhưng vừa nghĩ đến thân phận của mình, vội dừng lại, cất tiếng gọi nhỏ:
- Đại ca...
Bạch y nhân gật đầu đáp:
- Ừ! Một mình ngươi đến hả?
Người mới đến cười đáp:
- Đúng vậy, bọn họ đang ở dưới chân núi.
Bạch y nhân cất tiếng nói nhỏ:
- Hoằng Lịch nghe nói ngươi đã lên ngôi tôn bảo. Mừng thay vui thay.
Hoằng Lịch nhè nhẹ thở dài một tiếng, lặng im không nói.
Bạch y nhân tỏ vẻ không hiểu hỏi:
- Ngươi đã lên ngôi Hoàng đế, chẳng lẽ còn có việc gì không thể khiến ngươi vừa ý hài lòng.
Hoằng Lịch nghiêm mặt đáp:
- Không sai, tiểu đệ tuy lên ngôi Thiên tử, không một thứ gì còn thiếu thốn nữa, nhưng có điều là không có được đại ca ở...
Bạch y nhân nghiêm giọng quát nạt:
- Im mồm!
Hoằng Lịch còn đang kinh ngạc, đã nghe Bạch y nhân nói tiếp:
- Chính kiến của chúng ta bất đồng.
Hoằng Lịch không cho là phải, liền nói:
- Chính kiến? Lẽ nào vĩnh viễn không cách nào thay đổi được sao?
- Thay đổi ư?
Bạch y nhân lớn tiếng cười đượm vẻ thê lương, hồi lâu mới thở dài một tiếng, rồi cất tiếng nói tiếp:
- Hoằng Lịch, ngươi có chịu thống lãnh đệ tử Bát Kỳ ra khỏi môn quan được không?
Hoằng Lịch nói một cách cương quyết chắc chắn:
- Không thể!
Bạch y nhân cười nói:
- Vì vậy ta nói chính kiến của hai ta không giống nhau, vĩnh viễn không cách nào sửa đổi. Ôi! Không may là ta đã kết nghĩa huynh đệ với ngươi, càng đau đớn hơn vì ngươi là Hoàng đế của vương triều Mãn Thanh, nếu như ta không phải họ Chu, có lẽ...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-8-2015 20:46:52 | Xem tất
Một thoáng im lặng trầm mặc.
Hoằng Lịch cười lớn bảo với Bạch y nhân:
- Cho dù nói thế nào đi nữa thì đại ca đã đến Bắc Kinh.
Bạch y nhân lạnh lùng đáp:
- Ngươi bảo ta không thể đến được sao? Làm sao ta không dám đến.
Hoằng Lịch trong lòng bất an nói:
- Đại ca nói vậy nghĩa là tiểu đệ không có đất dung thân sao?
Bạch y nhân cất tiếng cười lạnh:
- Kẻ không có chốn nương thân chính là ta đây, ngươi bắn tin trong thiên hạ hạn cho ta trong vòng năm ngày nếu không đến Bắc Kinh tương kiến cùng ngươi, thì ngươi sẽ sát hại hết những người họ Chu...
Hoằng Lịch cười ha hả nói:
- Tiểu đệ ngày đêm tưởng nhớ đến đại ca, nhưng đại ca lại không chịu đến thăm tiểu đệ, chỉ làm như thế mới mong có thể bức bách khiến cho đại ca xuất hiện ở đây.
Bạch y nhân cười nhạt:
- Ngươi có biết nơi đây là nơi nào không?
Hoằng Lịch vội đáp ngay:
- Mâu Sơn.
Bạch y nhân chỉ vào cây đại thụ trước mặt, cất giọng chậm chạp hỏi:
- Còn cái cây này thì sao?
Hoằng Lịch nghiêm giọng nói:
- Tội Thụ - Đại Minh Sùng Trinh hoàng đế đã tuẫn tiết ở cây này.
Bạch y nhân nói tiếp:
- Ngươi biết Sùng Trinh hoàng đế có quan hệ với ta thế nào không?
Hoằng Lịch đáp rõ từng chữ một:
- Là tằng tổ phụ của đại ca.
Bạch y nhân chậm rãi tiến tới gần hỏi tiếp:
- Ngươi biết tại sao ta hẹn gặp ngươi trên đỉnh Mâu Sơn này không?
Hoằng Lịch lắc đầu đáp:
- Không biết!
Bạch y nhân trầm giọng bảo:
- Ngươi không nghĩ rằng ta có thể giết ngươi sao?
Hoằng Lịch cất tiếng cười lớn hồi lâu không dứt.
Bạch y nhân lạnh lùng quát:
- Ngươi cho rằng ta không dám?
Hoằng Lịch cao giọng trả lời:
- Đại ca không giết ta.
Bạch y nhân cất giọng cười lạnh lùng:
- Ngươi nên biết rằng đây không chỉ là mối gia thù mà còn là niềm quốc hận.
Hoằng Lịch ưỡn ngực nói tiếp:
- Lại nữa, đại ca không giết được ta.
Bạch y nhân chợt cau đôi mày, trầm giọng nói:
- Không thể giết chết ngươi được.
Hoằng Lịch lớn tiếng đáp:
- Đúng thế, nếu là chân mệnh Thiên tử tự nhiên sẽ có bách thần phù hộ.
Hoằng Lịch nói xong liền ngửa mặt lên trời hai tay chắp tay sau lưng thần thái vô cùng nhàn hạ...
Bất ngờ...
“Soạt” một cái, hàn quang lóe lên lẹ như sao băng điện xẹt, thanh trường kiếm trong tay Bạch y nhân đã chĩa vào giữa ngực của Hoằng Lịch hoàng đế.
Hoằng Lịch vẫn ung dung ngửa mặt nhìn trời, hai tay chắp sau lưng, thái độ có vẻ tự nhiên nhưng nhà vua biết rõ chỉ cần trường kiếm nhích ra phía trước một chút nữa thôi là mình sẽ đổ máu gục xuống ngay tại chỗ.
Một thoáng im lặng nặng nề trôi qua.
Không khí chung quanh dường như đông cứng lại thành một khối đặc cứng, bốn bề trầm mặc lạ lùng.
Thanh trường kiếm trong tay tuy vẫn hướng thẳng vào giữa ngực của Hoằng Lịch, nhưng trên mặt Bạch y nhân sát khí đã từ từ biến mất.
Hoằng Lịch cất tiếng cười vô cùng cao hứng.
Đạo hàn quang bỗng thu về, một tiếng động nhẹ vang lên, Bạch y nhân đã tra kiếm vào vỏ, rồi cất tiếng thở dài lẩm bẩm nói:
- Ngươi biết tại sao ta không giết ngươi.
Hoằng Lịch cười lớn đáp:
- Bỏ qua cái chính kiến vô tích sự đó qua một bên, chúng ta luôn luôn là hảo huynh đệ mà!
Bạch y nhân lắc đầu:
- Không đúng.
Hoằng Lịch thoáng chút kinh ngạc, ngơ ngác hỏi:
- Vậy thì?
- Ngươi là một kẻ hùng tài đại lược, tài trí vẹn toàn. Là một vị Hoàng đế có thể mang lại hạnh phúc cho dân, ta vì dân chúng trăm họ trong thiên hạ, nên ta mới không giết ngươi.
- Sinh ra ta là cha mẹ, hiểu được ta là đại ca.
Hoằng Lịch hoàng đế đôi mắt hơi chớp, cảm động nắm chặt tay Bạch y nhân, hồi lâu mới tiếp tục nói:
- Đại ca, sao không theo tiểu đệ vào cung, chúng ta là huynh đệ, cũng là...
Bạch y nhân dứt khoát từ chối, nói với Hoằng Lịch:
- Không được!
Hoằng Lịch nhếch mép cười khổ:
- Chẳng lẽ lại là vấn đề chính kiến.
Bạch y nhân cất giọng bi thương, đau khổ nói:
- Ta có thể giết ngươi, nhưng lại không giết ngươi, sau này còn mặt mũi nào dám nhìn các vị huynh đệ đồng minh trong tổ chức Phản Thanh Phục Minh nữa?
Hoằng Lịch trong lòng cảm thấy bất an vội hỏi:
- Vậy thì đại ca sắp tới định đi về đâu?
Bạch y nhân buồn rầu nói:
- Mai danh ẩn tích, gác kiếm quy ẩn tuyền lâm. Từ nay sẽ không tái xuất giang hồ nữa.
Sắc diện của Hoằng Lịch hoàng đế chợt trở nên ủ dột, trong lòng ngán ngẩm nuối tiếc cho một anh hùng hào kiệt, trong mình lại mang võ công tuyệt thế, hai dòng lệ nóng bất giác chảy xuống.
Hai người nhìn nhau không nói. Một lúc lâu, Hoằng Lịch mới chậm chạp cất tiếng:
- Tiểu đệ biết, đại ca gác kiếm quy ẩn là vì ta, nhưng không biết đại ca an bài Tiểu Nhàn ra sao?
Bạch y nhân lạnh nhạt đáp:
- Hài nhi thì có phúc của hài nhi, huống hồ gì nó bất quá chỉ mới là đứa bé lên ba, tương lai của nó phó thác cho tạo hóa lo liệu.
Khóe miệng Hoằng Lịch hơi mấp máy cử động như muốn nói cái gì, nhưng không nói được, liền đưa tay lấy từ trong người ra một miếng Vạn Tuế bài bằng bạch ngọc, trên phía chính diện của tấm thẻ bài có khắc hình Nhị Long Tranh Châu, mặt sau có khắc bốn chữ Như Trẫm Giáng Lâm.
Hai tay Hoằng Lịch đưa nó đến trước mặt Bạch y nhân nói với vẻ cực kỳ thành kính:
- Tiểu đệ biết cái vật này chẳng có giá trị gì đối với đại ca, nhưng đệ tặng nó cho Tiểu Nhàn làm đồ chơi, biết đâu trong tương lai sẽ có ích lợi cho nó...
Hoằng Lịch đặt nó vào trong tay người đối diện với vẻ thành thật. Bạch y nhân đành phải nhận miếng Vạn Tuế bài rồi nghiêm giọng nói:
- Hôm nay chia tay vừa là sinh ly, đồng thời cũng là tử biệt. Ta và ngươi vĩnh viễn không có ngày tương ngộ. Ta hy vọng ngươi sẽ đáp ứng cho ta một chuyện.
Hoằng Lịch với vẻ xúc động nói:
- Đừng nói là một chuyện mà đại ca có cần cái đầu của đệ, đệ cũng sẵn sàng dâng lên ngay lập tức.
Bạch y nhân vô cùng cảm động mỉm cười nói:
- Đừng dùng lời nặng nề như vậy, ta chỉ cần ngươi đừng sai người đến quấy rầy ta cũng đừng nên bức bách...
Hoằng Lịch ngạc nhiên cất tiếng cười lớn:
- Đại ca, người...
Bạch y nhân cười bảo:
- Hoằng Lịch đừng quên ta đây không hề nói đùa.
Hoằng Lịch cúi đầu buồn bã lặng im không nói.
Bạch y nhân cũng cảm thấy xót xa trong lòng, đang định bước lại an ủi vài câu...
Đột nhiên...
Từ dưới chân núi vọng lại một tiếng hú dài thấu đến mây xanh, hồi âm vang vọng tứ phía làm cho tuyết còn đọng trên cây bị chấn động bay lả tả xuống đất.
Thần sắc của Hoằng Lịch hoàng đế đột ngột biến đổi trầm giọng nói nhỏ:
- Cái đồ chết tiệt.
Bạch y nhân ngạc nhiên hỏi:
- Ai?
Hoằng Lịch thở dài đáp:
- Là hai lão ở Ung Hòa cung, một tên là Hồng Vân, còn lão kia là Ban Thiền.
Bạch y nhân chợt cau đôi mày kiếm lạnh lùng nói:
- Hai lão này cùng hung, cực ác gian dâm vô độ giết người vô lối, không việc ác nào là không làm, khiến cho tiếng oán than của bá tính vang vọng tới trời cao. Trong lúc thiên hạ thái bình mà lại dung túng cho kẻ ác làm vậy. Lẽ nào...
Hoằng Lịch với giọng căm hận nói:
- Tiểu đệ biết, nhưng hai lão Hồng Vân và Ban Thiền này không những võ công cực cao mà còn được Tiên Hoàng phong làm Hộ Quốc thiền sư, đệ tuy có lòng muốn trừ khử chúng nhưng không...
Bạch y nhân nhìn chăm chú vào Hoằng Lịch hoàng đế không chớp mắt rồi cười bảo:
- Ngươi sao không mượn tay ta để trừ hai lão đó?
Hoằng Lịch hoàng đế không trả lời trực tiếp mà chỉ nghiêm giọng nói:
- Chỉ cần có thể trừ được hai lão này, thì lũ ác nhân như rắn mất đầu tự khắc sẽ khiếp sợ mà không dám làm ác.
Bạch y nhân đã hiểu thấu tâm sự vị nghĩa đệ của mình, ngay cả bản thân cũng muốn ra tay trừ hại cho dân thế là Bạch y nhân mỉm cười vui vẻ nói:
- Vậy là huynh đệ chúng ta cùng chung tâm ý ở chỗ này, kể như đây là một món quà sau cùng, mà ca ca tặng cho người nghĩa đệ thân thiết của mình.
Hoằng Lịch hoàng đế nét mặt lộ vẻ vui mừng vội cúi xuống nói với giọng cảm kích:
- Đa tạ đại ca.
Bạch y nhân nói nhỏ:
- Thôi đứng dậy đi, ngươi mau tránh qua một bên.
Hoằng Lịch khẽ gật đầu lách người núp ở phía sau cây Tội Thụ Thình lình.
Hai cái bóng áo đỏ nhanh như điện xẹt, trong thoáng chốc đã lẹ làng bay xuống trước mặt Bạch y nhân chỉ cách độ chừng một thước.
Hồng Vân đưa mắt dò xét nhìn khắp bốn phía đoạn nói nhỏ:
- Tiểu tử Hoằng Lịch này biến đi đâu mất rồi?
Hồng Vân căn bản không coi Thánh thượng ra gì, không chỉ gọi đích danh tên tục của người mà còn thêm vào đằng trước hai chữ tiểu tử có vẻ khinh thường nữa.
Hoằng Lịch hoàng đế vừa nghe thấy lửa giận không khỏi sôi lên trong bụng, hận không thể xông ra đánh cho lão hai cái bạt tai. Nhưng cuối cùng ngài cũng kìm lại đợi xem diễn biến của chuyện này ra sao?
Ban Thiền tiếp lời:
- Chúng ta đi tìm hắn thử xem.
Hồng Vân và Ban Thiền không phải là không thấy Bạch y nhân mà bởi vì hai lão già xem thường người này, nên cứ xông thẳng đến suýt đụng vào người Bạch y nhân, rồi cùng hét lớn:
- Mi dám cản đường ngăn trở Phật gia, sao còn chưa chịu nằm xuống?
Bạch y nhân vẫn ngửa mặt lên trời tay chắp sau lưng, không thèm liếc mắt để ý đến bọn chúng.
Một tiếng “bốp” vang lên, tiếp đó có tiếng la kinh ngạc vọng tới.
Bạch y nhân vẫn chắp hai tay ra sau lưng ngửa mặt nhìn trời không hề động đậy mà hai gã Lạt Ma cao thủ này lại tựa như gặp phải rắn độc, vội vã lăn lộn thoái lui về chỗ cũ.
Trên mặt Hồng Vân và Ban Thiền đầy vẻ ngờ vực, liếc nhìn Bạch y nhân một cái không dám tin vào mắt mình, bởi vì hai gã nhìn thấy rõ ràng vị Bạch y nhân nọ chưa hề ra tay động thủ.
Hồng Vân lầm bầm chửi thầm:
“Tổ bà nó, đồ chó chết”.
Trong lúc đang nói hai lão già đã ngầm vận khí vào Đan Điền, tống hết sức ra dồn vào cánh tay, khoa chan bước lên trước, cực kỳ lanh lẹ, lòng bàn tay đỏ ối đẩy tới. Một luồng nhiệt phong nóng kinh hồn phát ra nhằm vào trước ngực Bạch y nhân tràn tới, đồng thời ngón tay cũng theo sau điểm xuống.
Bạch y nhân vẫn đứng yên như cũ chẳng thèm động đậy, Hoằng Lịch hoàng đế ẩn thân sau cây đại thụ tuy biết rằng minh huynh của mình tài nghệ tuyệt luân cũng không khỏi đổ mồ hôi lạnh lo sợ thay cho người huynh đệ mình.
Nói ra thì chậm, nhưng sự việc xảy ra vô cùng mau lẹ.
Khi ngón tay đỏ rực nóng như lửa vừa điểm tới trên người Bạch y nhân, hai lão già Hồng Vân và Ban Thiền vui mừng ra mặt, nhất tề quát lớn:
- Nằm xuống.
Vừa mới thốt ra được nửa lời, hai lão già đột nhiên biến sắc, nơi mà bàn tay lão chạm đến mềm nhũn như bún, không có một chút khí lực bên trong, không nén được sợ hãi kinh hoảng la lên một tiếng, đang định phi thân thoái lui.
Chỉ nghe thấy Bạch y nhân lạnh lùng quát:
- Chạy đâu cho thoát!
Tim Hồng Vân và Ban Thiền đập như điên cuồng, vội vã tung mình lui nhanh ra sau, nhưng cũng đã chậm hơn một bước, luồng kình lực mãnh liệt của đối phương đã theo ngón tay phản kích lại.
Một âm thanh trầm đục vang lên, bóng người cao lớn, béo tốt của hai lão đã bị bắn tung ra ngoài một trượng.
Điều cực kỳ quái lạ là Bạch y nhân vẫn đứng im, ngửa mặt nhìn trời, hai tay chắp sau lưng không hề cử động.
May mà hai lão già dày dạn kinh nghiệm giang hồ, kiến văn sâu rộng uyên bác, nên vừa thấy có điều khác lạ đã vội vàng vận khí hộ vệ toàn thân, nếu không thì sẽ táng mạng hay nhẹ hơn cũng bị nội thương trầm trọng.
Lúc này.
Ban Thiền và Hồng Vân đã lồm cồm bò dậy vận khí xem thử, thấy vẫn lưu thông dễ dàng không bị ngăn trở bất quá chỉ vì bị ngoại thương rách da chút ít, trong lòng khoan khoái, hung tính lại nổi lên lấy tay chỉ vào mặt Bạch y nhân lớn tiếng thóa mạ:
- Cái đồ xỏ lá, cái thứ trứng thối, Phật gia đây nếu không phân thây ngươi thành trăm mảnh, thề không sống trên đời này nữa.
Bạch y nhân khuôn mặt lạnh giá, cất tiếng cười nhạt:
- Xuất ngôn bừa bãi nói năng lớn lối hách dịch, đáng bị tát vào mặt.
Chưa nói dứt lời bóng trắng đã lẹ làng lướt qua nhanh như điện chớp sao sa, mau chóng phóng thẳng lên trước, huy động hữu thủ bàn tay đã đánh xuống mặt Hồng Vân. Hồng Vân vội vàng vung hai cánh tay ra, chưởng ảnh dày đặc bao phủ chung quanh hộ về toàn thân, người đã mau lẹ lui ra tuốt sau.
Lão vừa được nếm mùi đau khổ của Bạch y nhân trong lòng sợ hãi vô cùng, vừa thấy đối phương công kích đã nhanh lẹ lui người ra sau tránh né. Bèn trầm giọng thét vang:
- Mi còn định chạy nữa sao?
Chỉ trông thấy cánh tay phải Bạch y nhân giơ lên, một làn kình lực vô hình đã ào tới như tia chớp, song chưởng của Hồng Vân lập tức bị luồng kình lực vô hình này phong tỏa, không cách nào thi triển chưởng thế được nữa.
Hồng Vân không khỏi khiếp sợ hồn phi phách tán đứng ngẩn người ra tại chỗ.
Bạch y nhân thấy Hồng Vân đứng im lạc thần liền xông tới trước, mới nhìn thấy thế chuyển động không nhanh nhưng kỳ thực bên trong lại kỳ diệu vô cùng, tính toán thời gian dường như cực kỳ chuẩn xác, trong nháy mắt bất luận đối phương kháng cự chặt chẽ thế nào cũng không ngăn trở được thế tiến chính xác mãnh liệt của vị Bạch y nhân này.
Hữu thủ nhanh lẹ giơ lên hai tiếng động chát chúa vang lên.
“Chát chát...” hai bên má của lão già Hồng Vân đã lãnh trọn hai cái bạt tai, khiến cho nơi bị tát sưng đỏ trông thật thê thảm.
Ngay lúc đó, Ban Thiền đã tung mình xông lên trước chưởng thế dựng đứng tựa như lưỡi đao nhằm vào ngang lưng của Bạch y nhân quét tới theo thế Thiết Thám Hoành Giang vừa ra tay xuất chưởng vừa trầm giọng quát.
- Xem chưởng của ta đây.
Ban Thiền vốn có danh phận cực cao trong giới võ lâm, hơn nữa hai lão lại liên thủ để đối phó với một hậu sinh vãn bối đã là mất thể diện lắm rồi, nếu như còn rắp tâm đánh lén sau lưng cũng tự cảm thấy xấu hổ vô cùng, cho nên sau khi vừa xuất chưởng đã cố ý la lên một tiếng cảnh báo đối phương.
Bạch y nhân lách người tránh khỏi chưởng thế của đối phương rồi lao nhẹ xoay mình ra sau, người đã lướt tới bên cạnh Ban Thiền.
Thế chuyển dịch thân hình tuy không nhanh, cấp kỳ, nhưng lại vô cùng xảo diệu, khéo léo lách mình vào chỗ sơ hở của chưởng lực đối phương mà luồn vào sát đó khiến cho đối thủ trợn mắt hốt hoảng nhưng không cách nào phòng bị cũng không tài nào né tránh nổi.
Hoằng Lịch hoàng đế ẩn mình vào sau thân cây, thấy thân pháp tấn công của vị Minh huynh của mình, đột nhiên hiểu ra một điều trong lòng nghĩ thầm:
“Thì ra tất cả các loại võ công đều có chỗ sơ hở của nó chỉ có những kẻ tầm thường không thể nhìn thấy mà thôi”.
Liền đó bỗng thấy tả thủ của Bạch y nhân nhẹ nhàng vươn ra.
Một tiếng “bốp” lại vang lên, bên má trái của Ban Thiền đã ăn trọn một cái tát, tiếp đó nghe tiếng Bạch y nhân cười nhạt nói:
- Ngươi cũng còn có chút nhân tính cho nên ta lưu tình bớt cho một cái tát.
Nên biết rằng hai lão này đều là những vị có tiếng tài cao, võ giỏi được giới võ lâm giang hồ nể sợ, danh tiếng là Hộ Quốc thiền sư của triều đình Mãn Thanh, hôm nay lại bị một gã hậu sinh vãn bối lạ mặt vô danh tiểu tốt đánh cho mấy cái bạt tai. Thật là một sự nhục nhã suốt đời khó mà rửa sạch.
Hồng Vân và Ban Thiền ngửa mặt hú lên một tiếng dài, thanh âm cực kỳ ảm đạm thê lương, tiếng gào rú nghe như ma kêu quỷ khóc, cánh tay phải vung ra kim quang đột ngột lóe lên, ngọn Giáng Ma Chữ nãy giờ đang đeo trên lưng đã nắm chặt trong tay, rồi gầm lên một tiếng dữ dội:
- Tiểu xú cẩu mau rút kiếm của mi ra, Phật gia đây sẽ sớm siêu độ cho ngươi.
Bạch y nhân cười nhạt:
- Tại hạ kiếm xuất thân vong, ngươi phải coi chừng cẩn thận.
Nói vừa dứt lời thanh kiếm kêu soạt một tiếng, một luồng ô quang đã bay vút lên không trung.
- Mặc Kiếm Bạch Y Chu...
Hồng Vân và Ban Thiền tựa như gặp quỷ hiện hình, toàn thân run rẩy trong lòng khiếp sợ kinh hoảng la lên thất thanh:
- Chạy mau!
Lời nói chưa dứt thân hình đã vọt lên mỗi tên phóng về một hướng nhanh như điện xẹt cắm đầu hoảng sợ chạy trốn. Giang hồ đồn đại rằng dưới lưỡi Mặc kiếm này không hề có ai mong còn sống sót được, nhưng từ trước đến giờ chưa ai hân hạnh được tận mắt chứng kiến cảnh Mặc kiếm rút ra khỏi vỏ.
Bây giờ Mặc kiếm đã rút ra khỏi vỏ cho nên Hồng Vân và Ban Thiền mới tách ra mỗi kẻ chạy về một hướng khác nhau, ai sống ai chết là nhờ vào vận may của người đó.
Công phu khinh công của hai lão này quả là hiếm thấy trên thế gian, trong nháy mắt đã bay ra hơn mười mấy trượng.
Hoằng Lịch hoàng đế nấp mình phía sau cây Tội Thụ thấy vậy không ngớt giậm chân kêu trời, miệng than thở:
- Hỏng rồi.
Bạch y nhân làm như không nghe thấy tiếng than, miệng cứ lẩm bẩm:
- Nhị vị sát nghiệp quá nặng, tại hạ không thể lưu tình...
Bạch y nhân đề khí bay vọt lên cao, thân hình và kiếm ảnh hợp lại làm một lẹ tựa tia chớp xẹt thẳng lên trên, Hoằng Lịch thoáng kinh ngạc thất thanh la lớn:
- Ngự kiếm thuật...
Kiếm phong không ngừng luân chuyển, kiếm khí bao phủ khắp trời ô quang hòa quyện vào nhau, những đường kiếm tạo thành muôn ngàn đóa hoa không ngớt bay ra nhanh hơn điện xẹt.
Bỗng nhiên.
Những tiếng gào thê thảm vọng tới rồi chợt tắt ngấm, hai cái đầu người cái trước cái sau bay tới máu tươi phun ra chung quanh, hai thân hình bất ngờ ngã xuống. Hoằng Lịch hoàng đế từ sau gốc cây chạy ra la lên vui mừng:
- Tốt, tốt lắm! Đại ca thật là tuyệt vời.
Bốn phía chỉ là một bầu khí tĩnh lặng lạ thường.
Bạch y nhân đã biến mất tăm mất tích từ lâu.
Khuôn mặt Hoằng Lịch hoàng đế vô cùng buồn bã thở dài một tiếng rồi lẩm bẩm một mình:
- Hừ! Đại ca lại biến mất rồi...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-8-2015 20:54:37 | Xem tất
HỒI 16: THÂN VƯƠNG NỮ TỬ
Đồ Phi Hồng nhè nhẹ thở dài, rồi từ từ định thần trở lại, bồi hồi nhớ lại chuyện xưa, ngửa đầu uống cạn chén rượu, chậm chạp lên tiếng nói tiếp:
- Ngày tháng thấm thoát trôi qua mau lẹ nhưng chuyện cũ đã qua cứ như vừa mới xảy ra hôm qua. Dáng vẻ anh tuấn của Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp khiến cho người ta suốt đời khó quên.
Đặng Tiểu Nhàn mỉm cười nói:
- Nếu như tại hạ đoán không lầm thì cái người động thủ với Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp tại Đại Xa Điếm ở Phương Thuận Kiều lúc đó tất nhiên phải là Đồ đại nhân.
Đồ Phi Hồng gật đầu cười đáp:
- Đúng vậy, nhưng lúc đó trong lòng ta có chút nghi ngờ không hoàn toàn chịu phục mãi cho đến lúc tận mắt nhìn thấy Chu đại hiệp dùng ngự kiếm thuật giết chết hai lão già Hồng Vân và Ban Thiền trên đỉnh Mâu Sơn mới thật sự cảm phục, tự biết rằng tài nghệ của mình còn kém xa làm sao có thể so sánh được với bậc kỳ tài như vậy.
Cung Thân Vương thở dài ra chiều nuối tiếc:
- Thành Bắc Kinh xảy ra những chuyện đại sự như vậy mà cho đến bây giờ ta mới được biết.
Đồ Phi Hồng cất giọng nói tiếp:
- Lúc đó Thánh thượng truyền chỉ cấm không cho phép bất cứ kẻ nào được bén mảng lên núi, nô tài đây không yên tâm nên lén đi theo sau lên núi ẩn thân trong bóng tối, ai có ngờ đâu Ban Thiền và Hồng Vân dám trái lệnh tự tiện lên núi, cho nên gặp phải họa sát thân. Giết hai người này xong Bạch Y Mặc Kiếm Chu đại hiệp gác kiếm quy ẩn tuyền lâm, biết được chuyện này chỉ có hai người là nô tài và Thánh thượng.
Mặt trời sắp lặn.
Những ráng mây tím đỏ bao phủ khắp trời.
Trong nhà thủy tạ ánh đèn đã được đốt lên tỏa sáng lung linh.
Đội trưởng đội Đại nội cận vệ Đồ Phi Hồng đã rời khỏi bàn tiệc. Cung Thân Vương và Đặng Tiểu Nhàn vẫn ngồi uống rượu trò chuyện, hai người dường như có một vấn đề khó xử, thỉnh thoảng lắc đầu trầm tư không hỏi.
Hồi lâu.
Đặng Tiểu Nhàn mới chậm chạp cất tiếng hỏi:
- Vương gia có biết vãn bối tại sao mang họ Đặng mà không phải là họ Chu không?
Cung Thân Vương mỉm cười nói:
- Chuyện này xét kỹ lại lý do tại sao ngươi không mang họ Chu, bản vương đã tìm được lời giải đáp.
Đặng Tiểu Nhàn hấp tấp nói:
- Xin vương gia dạy bảo, vãn bối xin cung kính lắng nghe.
Cung Thân Vương nghiêm sắc mặt nói:
- Lệnh tôn là Chu đại hiệp không những có võ công vô địch thiên hạ mà còn có trí tuệ siêu việt, kiến giải hơn người một bậc. Người cho rằng ai làm Hoàng đế đó không phải là điều quan trọng. Điều quan trọng chính là ở chỗ có thể mang lại hạnh phúc cho muôn dân trong thiên hạ. Đáng tiếc là người sinh không gặp thời.
Cung Thân Vương lại buồn rầu thở dài nói tiếp:
- Người là hậu duệ của vương triều Đại Minh, lại là Minh chủ của Nhật Nguyệt Minh, là lãnh tụ tinh thần của các nhân sĩ chủ trương phản Thanh phục Minh. Nhưng khi người phát hiện khí số vương triều Đại Thanh còn đang hưng thịnh. Đương kim Hoàng thượng lại là người hùng tài đảm lược, một Hoàng đế tốt, yêu dân như con. Nên người chỉ còn cách gác kiếm quy ẩn tuyền lâm đúng không?
Đặng Tiểu Nhàn gật đầu đáp:
- Đúng. Bởi vì lão nhân gia không còn cách lựa chọn nào khác.
Cung Thân Vương nói tiếp:
- Quy ẩn tuyền lâm chỉ là cái kế quyền nghi tạm thời mà thôi, còn điều chính yếu vẫn chưa được giải tỏa. Bởi vì lệnh tôn có thể giết Hoằng Lịch nhưng lại không thể giết ông ta. Người khác sẽ nghĩ thế nào? Bản thân cũng không biết nói ra sao với các nhân vật trong tổ chức phản Thanh phục Minh về hành động của mình.
Đặng Tiểu Nhàn rơm rớm nước mắt. Chàng cảm thấy tự hào vì có được một người cha tài nghệ phi thường, đã khiến cho những người xung quanh kính trọng, đồng thời cũng cảm thấy xót xa cho gia phụ vì sinh chẳng gặp thời, bèn cất giọng sầu thảm nói:
- Vương gia, tiểu nhi hiểu rồi. Lão nhân gia thật là khổ tâm vô cùng.
Cung Thân Vương lại thở dài bảo:
- Hài tử, ngươi nên hiểu rằng phụ thân ngươi để cho ngươi có thể đối diện với những người có tầm mắt hạn hẹp, nên nén cố nén chặt nỗi đau chất chứa trong lòng mà đổi họ cho ngươi.
Đặng Tiểu Nhàn đã khóc không thành tiếng, nước mắt từ từ rơi xuống.
Cung Thân Vương nói tiếp:
- Còn như lệnh tôn tại sao đổi họ cho ngươi thành họ Đặng. Điều này không nói ra cũng biết lẽ nào lệnh đường...
Đặng Tiểu Nhàn lắc đầu nói:
- Điều này thì vãn bối cũng không được rõ lắm. Nhưng mà tiểu điệt hỏi qua gia phụ thì sẽ biết.
Cung Thân Vương nhìn Đặng Tiểu Nhàn rồi đột nhiên cười lớn.
Đặng Tiểu Nhàn có vẻ nghi ngờ rồi chợt ngơ ngác hỏi:
- Vương gia tại sao lại cười?
Cung Thân Vương cười đáp:
- Ta bỗng nhớ tới một câu mà lệnh tôn trước đây đã từng nói với ta một lần. Bây giờ nghĩ kỹ lại quả thực rất có lý.
Đặng Tiểu Nhàn vội vàng hỏi:
- Lão nhân gia đã nói gì?
Cung Thân Vương uống cạn chén rượu rồi cất giọng nói tiếp:
- Phụ thân ngươi nói dân tộc Đại Hán tựa như một đại dương mênh mông, không bờ không bến, nó luôn bao hàm dung nạp, không hề loại trừ những vật bên ngoài không giống nó. Bất cứ cái gì rơi vào đại dương đó lâu ngày sẽ hòa hợp với nó, tạo thành một thể thống nhất. Thật là chỉ có mình lệnh tôn mới có một cơ trí khác thường mà chúng ta chẳng hề sánh nỗi.
Đặng Tiểu Nhàn không hiểu được hết ý của vương gia nên cứ ngồi im lặng nghĩ ngợi về điều Cung Thân Vương vừa mới nói ra.
Cung Thân Vương thở dài hồi lâu, rồi giải thích thêm cho chàng hiểu:
- Nhìn bề ngoài quân Mãn Thanh tiêu diệt nhà Minh, tiến vào đất Trung Nguyên rõ ràng là một điều thắng lợi. Kỳ thực, đây là một thắng lợi vô cùng bi thương.
Đặng Tiểu Nhàn càng tỏ vẻ không hiểu, vội hỏi:
- Vương gia nói là...
Cung Thân Vương nói tiếp:
- Từ lúc đức Thế tổ của ta nhập quan đi vào Trung Nguyên đến nay, bất quá chỉ mới trăm năm ngắn ngủi nhưng tiếng nói của dân tộc Mãn đã bị lãng quên. Đệ tử Bát Kỳ đều đã bị Hán hóa. Trong tương lai không xa thì số phận cũng chịu chung cảnh ngộ như các dân tộc Mông, Hồi, Tạng. Ngay cả dòng họ tổ tiên của mình cũng sẽ bị quên sạch.
Đặng Tiểu Nhàn nghe đến đây mới chợt hiểu ra.
Mảnh trăng lưỡi liềm đã lơ lửng ngang trời.
Tiếng trống điểm canh vang lên thôi thúc, trời đã không còn sớm nữa.
Đặng Tiểu Nhàn đứng dậy nói với Cung Thân Vương:
- Trời đã tối rồi, vãn bối xin được cáo từ.
Cung Thân Vương cười ha hả nói:
- Người cáo từ là bản vương mới phải. Có một cố nhân lẽ nào ngươi lại không muốn gặp mặt.
Đặng Tiểu Nhàn ngạc nhiên hỏi:
- Cố nhân ư? Ai vậy?
Cung Thân Vương bí mật mỉm cười:
- Thiên cơ bất khả lậu, chút nữa sẽ tự biết. Bản nhân đi nghỉ ngơi trước nhé.
Cung Thân Vương không đợi Đặng Tiểu Nhàn nói, ông đã bước nhanh ra khỏi nhà thủy tạ.
Bỗng nhiên...
Một cái bóng nhẹ nhàng lướt qua, một thiếu nữ mặc kỳ bào xinh đẹp tuyệt trần, dáng đi uyển chuyển dịu dàng bước nhẹ tới.
Đặng Tiểu Nhàn ngẩng đầu nhìn lên, toàn thân chợt run bắn tựa như chạm phải một tảng băng lạnh vội vàng cúi đầu xuống như cũ.
Thiếu nữ mặc kỳ bào cười hì hì, đi tới ngồi đối diện với Đặng Tiểu Nhàn. Nàng cố mở to đôi mắt long lanh nhìn chàng rồi nói:
- Nè, bộ không nhận ra được người quen sao?
Đặng Tiểu Nhàn vẫn cúi mặt xuống, không dám ngẩng lên, đoạn nói với vẻ tinh nghịch:
- Ta... ta... sợ...
Thiếu nữ mặc kỳ bào thoáng chút ngạc nhiên, ngơ ngác hỏi:
- Sợ à? Có ta ở đây ngươi còn sợ cái gì?
Đặng Tiểu Nhàn càng cúi gằm mặt xuống cố ý trêu chọc nên cất tiếng bảo với nàng:
- Có ngươi ở đây? Đại cô nương ơi, người mà ta sợ chính là ngươi đó.
Thiếu nữ mặc kỳ bào không hề suy nghĩ, mặt thoáng hiện vẻ ngờ vực, lẩm bẩm nói:
- Ta... ta có gì mà ngươi... mà ngươi phải sợ?
Đặng Tiểu Nhàn giả bộ run rẩy đáp:
- Ta sợ ngươi giết ta.
Thiếu nữ mặc kỳ bào khẽ hé môi dịu dàng cười nói:
- Hừ, ngươi nhỏ mọn như vậy mà cũng đòi là một đại nam nhân à? Phải rồi, ta nên gọi ngươi là Đặng Tiểu Nhàn, Đặng công tử hay phải gọi ngươi là Liễu Xuân Tăng, Liễu công tử?
Đặng Tiểu Nhàn không chịu thua liền đáp ngay:
- Ta nên xưng hô ngươi là Hắc Phượng Hoàng Mai Đông Ni hay là Tiểu quận chúa mới đúng?
Đôi mắt của thiếu nữ mặc kỳ bào chợt lóe sáng lóng lánh như ngọc, cười nói:
- Ngươi cứ gọi ta là Đông Đông được rồi.
Đặng Tiểu Nhàn vẫn không chịu ngẩng đầu lên, cười nói tiếp:
- Được vậy thì ngươi gọi ta là Nhàn Nhàn cũng được.
Mai Đông Ni cười hì hì bảo:
- Đừng có cúi mặt xấu hổ như vậy. Các hạ thật ghê gớm. Ta... ta gọi Nhàn Nhàn xong người khác nghe lại tưởng là Hiền Hiền không phải là tốt quá hay sao?
Đặng Tiểu Nhàn cười ha hả nói:
- Đáng tiếc là ta chẳng hiền một chút nào cả.
Mai Đông Ni vẫn cười nói:
- Không. Hàn cũng chẳng sao, bỏ nó vào trong túi là hết hàn ngay mà.
Đặng Tiểu Nhàn cũng không nhịn được cười, liền nói tiếp:
- Được rồi. Nhàn Nhàn cũng được. Hiền Hiền cũng hay. Hàn Hàn cũng chẳng sao cả. Ngươi thích cái nào thì gọi cái đó.
Mai Đông Ni suy nghĩ một lát rồi nghiêm giọng nói:
- Đông Đông, Nhàn Nhàn là tên gọi riêng của hai ta. Còn khi ở trước mặt mọi người, ngươi gọi ta là Mai Đông Ni hay Tiểu quận chúa. Còn ta gọi ngươi là Đặng Tiểu Nhàn hay là Đặng công tử nghe chưa.
Đặng Tiểu Nhàn nói nhỏ:
- Nói như vậy là xong rồi nhé Đông Đông.
Mai Đông Ni phát hiện từ nãy đến giờ Tiểu Nhàn cứ cúi mặt xuống, không dám nhìn mình. Nàng không khỏi cảm thấy kỳ quái, liền ngẩn người hỏi Đặng Tiểu Nhàn:
- Nè, Nhàn Nhàn, bộ ngươi đui mắt rồi sao?
Đặng Tiểu Nhàn lúng túng đáp:
- Đâu có?
Mai Đông Ni không vui hỏi:
- Vậy thì... vậy tại sao ngươi không chịu ngó ta?
Đặng Tiểu Nhàn ra vẻ nghiêm nghị đáp:
- Sợ gây ra điều phiền toái.
Mai Đông Ni kinh ngạc hỏi:
- Sợ phiền hà à?
Đặng Tiểu Nhàn thật thà nói:
- Ừ. Thông thường phiền hà rắc rối luôn đi theo sát cùng với nữ nhân. Nữ nhân nào càng đẹp thì càng gây ra lắm điều rắc rối.
Mai Đông Ni trầm sắc mặt, lạnh lùng quát:
- Nói láo.
Kỳ thực trong lòng nàng vô cùng thích thú. Khắp trong thiên hạ không có một nữ nhân nào lại không vui thích khi được nam nhân khen mình là đẹp.
Đặng Tiểu Nhàn dõng dạc nói tiếp:
- Ta chẳng nói láo chút nào, từ sau khi gặp ngươi chẳng lúc nào ta được yên thân. Lúc ở Tế Nam phủ bị cái gã tiểu bá vương chết bầm đó làm cho đầu ta suýt đổi địa chỉ...
Mai Đông Ni bỗng cười phá lên đưa mắt liếc xéo Đặng Tiểu Nhàn, rồi thấp giọng nghênh mặt nói:
- Đáng đời, ai biểu ngươi dám đánh vào mông ta...
Đặng Tiểu Nhàn cười ha hả nói:
- Ta đánh ngươi, ngươi lại kêu tiểu bá vương đánh lại ta. Vậy là công bằng sòng phẳng đúng không? Từ nay về sau chúng mình không còn ai nợ ai nữa nhé. Xin lỗi, tại hạ cáo từ.
Đặng Tiểu Nhàn vừa quay người bước đi, Mai Đông Ni đã nhẹ nhàng lướt tới đứng chặn ngang trước mặt chàng.
Đặng Tiểu Nhàn đưa mắt nhìn cô nương Mãn Châu xinh đẹp và tinh nghịch này, khuôn mặt chàng thoáng bối rối, ngơ ngác hỏi:
- Ngươi...
Mai Đông Ni chợt đỏ mặt thẹn thùng, cúi đầu nói:
- Nhàn Nhàn, ngươi không thể đi...
Đặng Tiểu Nhàn bỗng ngạc nhiên không hiểu gì cả bèn hỏi lại:
- Đông Đông, ta không thể đi à? Tại sao vậy?
Mai Đông Ni cười hì hì rồi ngập ngừng nói:
- Bởi vì ngươi đã lấy mất của ta một vật.
Đặng Tiểu Nhàn tí xíu nữa là nhảy chồm lên, lửa giận bốc cao cất giọng bực tức hỏi:
- Nói mau, ta lấy mất cái gì của ngươi?
Mai Đông Ni khẽ liếc nhìn chàng, bàn chân hơi di động quay mặt ra sau, giận dỗi nói:
- Ai da, ngươi... ngươi thật là ngu.
Đặng Tiểu Nhàn cất tiếng cười lạnh lùng:
- Ta thật ngu sao? Ha ha ha... Vậy thì trong thiên hạ e rằng cũng chẳng có người thông minh...
Mai Đông Ni lại trợn mắt liếc nhìn chàng rồi trề môi bảo:
- Ngươi còn không ngu sao? Thật là một cái đầu vịt.
Đặng Tiểu Nhàn hừ lạnh một tiếng rồi gặng hỏi:
- Được. Cứ cho là ta có đầu vịt, đầu gà gì đó nhưng mà ngươi phải nói ta đã lấy mất cái gì của ngươi?
Mai Đông Ni càng xấu hổ, đỏ mặt hơn, đầu lại cúi thấp xuống, thanh âm phát ra càng nhỏ hơn:
- Trái... trái tim của ta.
Các cô nương người Mãn Châu không giống nữ nhi người Hán. Dám yêu, dám ghét, cũng dám nói thẳng ra, thật là can đảm kinh người.
Đặng Tiểu Nhàn cũng đỏ mặt xấu hổ, đứng ngây người ra tại chỗ, miệng lắp bắp hỏi lại:
- Ta... ta... ta đã lấy mất trái tim... trái tim ngươi sao?
Đừng thấy Đặng Tiểu Nhàn có thái độ cuồng ngạo không kiêng nể một ai. Lại thích phá phách trêu chọc nữ nhân, nhưng trái lại khi phải đối mặt thực sự với một nữ nhân, chàng cứ đỏ mặt xấu hổ, chân tay luống cuống, thái độ cực kỳ khó xử, bộ dạng trông thật tức cười.
Chàng tuy đỏ mặt, ngơ ngẩn đứng chôn chân tại chỗ, nhưng trong lòng cực kỳ vui sướng. Nam nhân mà ai lại không thích nữ nhân nói với mình những lời ngọt ngào như vậy?
Mai Đông Ni nhẹ nhàng xê dịch gót chân liếc nhìn chàng một cái rồi bảo:
- Biết vậy là tốt rồi. Tại sao lại phải bắt người ta nói ra mới được cơ chứ? Thật là ngốc quá.
Đột nhiên, bóng người mau lẹ lướt qua. Đặng Tiểu Nhàn đã tung mình bay ra khỏi nhà thủy tạ.
Chàng nhanh, nhưng Mai Đông Ni càng nhanh hơn. Nàng xoay người lắc nhẹ đôi vai, nhanh như điện xẹt tựa như chim én bay lượn trên không trung. Tấm thân kiều diễm lẹ làng xoay lại chớp mắt đã chắn ngang trước mặt chàng.
Đặng Tiểu Nhàn cắm đầu chạy trốn chỉ mong thoát ngay ra khỏi vương phủ, cho nên không hề chú ý đến Mai Đông Ni.
Nói thì chậm nhưng sự việc xảy ra cực kỳ mau lẹ. Đặng Tiểu Nhàn chưa kịp thu thế, người chàng đã chạm phải thân hình Mai Đông Ni.
Mai Đông Ni la lên một tiếng “ui da”, thân hình kiều diễm của nàng đã ngã về phía sau.
Đặng Tiểu Nhàn sợ đến toát mồ hôi lạnh, vội vàng đưa tay ra ôm lấy nàng, thản nhiên nói:
- Đông Đông, ta xin lỗi, ta... ta thật không cố ý.
Mai Đông Ni vẫn nhắm chặt đôi mắt, toàn thân run lên, miệng không ngớt giả bộ la hoảng:
- Ai da, đau chết đi được.
Đặng Tiểu Nhàn càng lúng túng hơn, chân tay bấn loạn, lắp bắp van lơn:
- Đông Đông, ngươi đừng la lớn như vậy được không, để cho người ta trông thấy ngượng quá chừng.
Mai Đông Ni nghe lời quả nhiên nàng không rên la nữa, cứ nằm im trong vòng tay Đặng Tiểu Nhàn, hai mắt nhắm nghiền không hề động đậy.
Đặng Tiểu Nhàn càng bối rối hơn, giơ tay sờ lên trán Mai Đông Ni rồi thấp giọng gọi:
- Đông Đông, mau tỉnh lại đi.
Mai Đông Ni vẫn nằm im bất động, đôi mắt cũng không thèm mở ra.
Đặng Tiểu Nhàn thở dài lẩm bẩm nói:
- Nói thật ra lúc nãy ta không phải cố ý trốn ngươi. Sự thực là từ nhỏ đến giờ ta chưa hề biết... nói chuyện yêu... chuyện thương cho nên trong lòng khó... khó tránh khỏi cảm giác e ngại. Bởi vậy mới co chân định chạy, có ngờ đâu, vạn nhất mà ngươi có mệnh hệ nào há lại chẳng làm cho ta phải... phải ân hận suốt đời...
Đặng Tiểu Nhàn cứ lẩm ba lẩm bẩm một hồi lâu, khuôn mặt đờ đẫn rồi lại thở dài từ từ cúi đầu xuống.
Chỉ thấy Mai Đông Ni nhè nhẹ hé mở đôi mắt long lanh nhìn đăm đăm vào mặt chàng, dưới ánh trăng mờ ảo trông nàng đẹp mê hồn.
Đặng Tiểu Nhàn say mê đắm đuối nhìn Mai Đông Ni, rồi khẽ bảo nàng:
- Ngươi...
Mai Đông Ni mỉm cười, nụ cười ngọt ngào, làm mê đắm lòng người, đôi mắt chan chứa ân tình, nhìn chàng không chớp, cất giọng nhỏ nhẹ dịu dàng bảo:
- Ta... ta xí gạt ngươi đó. Để coi thử cái bộ dạng lúng túng của ngươi ra làm sao.
Đặng Tiểu Nhàn vừa tức lại vừa buồn cười, vội vàng dìu Mai Đông Ni đứng dậy rồi lắc đầu nói:
- Ta thật bực là không đánh vào mông ngươi một cái cho đã tức, suýt chút nữa là ta chết vì lo lắng, ngươi có biết không?
Đặng Tiểu Nhàn nói chưa dứt lời, Mai Đông Ni đã giơ những ngón tay búp măng thon dài, ấn lên trên đôi môi dày của Đặng Tiểu Nhàn, miệng nở nụ cười mê hồn với chàng:
- Ta cấm ngươi nói đến sống chết nghe chưa.
Đặng Tiểu Nhàn cất tiếng cười hì hì nói:
- Tục ngữ nói “Ngươi tốt yểu mệnh, kẻ xấu thọ tới ngàn năm”. Ta tuy không phải là kẻ bại hoại nhất trần đời, nhưng ta cũng chẳng phải là người tốt, cho nên Diêm vương không kêu tên, quỷ sứ cũng không thèm đến bắt hồn, ngươi cứ yên tâm, ta không chết nỗi đâu.
Mai Đông Ni lại giậm chân giận dỗi quay mặt đi:
- Nhàn Nhàn, ngươi lại nói tới chết sống nữa rồi. Ta chẳng thèm nhìn tới ngươi nữa bây giờ.
Đặng Tiểu Nhàn biết rõ hảo ý của nàng, trong lòng cảm thấy lâng lâng vui sướng, ấm áp lạ thường. Từ lúc nhỏ đến giờ ít có người quan tâm đến chàng như vậy. Bây giờ đột nhiên từ trên trời rơi xuống một vị cô nương mặt hoa da phấn, cực kỳ xinh đẹp lại quan tâm lo lắng yêu thương chàng sâu đậm như vậy, bèn đưa tay nhẹ nhàng ôm lấy thân hình nàng, cảm kích nhìn vào khuôn mặt ngọc của nàng rồi nói nhỏ:
- Đừng giận mà, sau này ta không nói như vậy nữa.
Mai Đông Ni hài lòng mỉm cười bảo:
- Nhàn Nhàn, ngươi đến nơi đây thì ta cũng phải dẫn ngươi đi cho biết mới đáng mặt chủ đất chứ?
Đặng Tiểu Nhàn lắc đầu nói:
- Ta đến thành Bắc Kinh này đã hơn nửa năm rồi. Sơn hào hải vị của đất này ta đã nếm qua hết rồi, những đồ ăn thức uống ngon cũng không thứ gì thoát khỏi miệng ta.
Mai Đông Ni cười hì hì liếc nhẹ Đặng Tiểu Nhàn một cái rồi nói tiếp:
- Ngươi thì chỉ biết có ăn với uống. Ta nói là sẽ tự nguyện làm người dẫn đường bởi vì ở đây có nhiều chỗ nên đến, mà ngươi căn bản là không biết. Sáng sớm mai chúng mình sẽ lên Diệu Phong sơn trước. Nhân tiện ta sẽ dẫn ngươi ghé thăm một người.
Lời nói của nàng thật trúng ý Đặng Tiểu Nhàn. Từ lúc chàng đến Bắc Kinh đến giờ trừ sòng bạc và Thiên Kiều ra, chàng chỉ mới quanh quẩn trong rừng tùng phía sau địa đàn để luyện tập công phu, đâu có thời gian đi thăm thú cảnh đẹp khác.
Võ công gia truyền đã học xong, câu hỏi về thân thế cũng được giải tỏa rõ ràng. Mọi việc đều đã hoàn tất, trong lòng chàng tự nhiên cảm thấy nhẹ nhõm thoải mái. Bây giờ vừa nghe Mai Đông Ni nói đến thật là trúng ý chàng, nên liền gật đầu cười nói:
- Được, ta muốn biết ngươi đưa ta đến gặp người nào?
Mai Đông Ni nghịch ngợm bảo:
- Thế nào? Bộ sợ ta đem ngươi đi bán sao?
Đặng Tiểu Nhàn cười ha hả nói:
- Yên tâm, không ai dám phí tiền mà bỏ ra mua cái đồ vô tích sự này đâu.
Mai Đông Ni bật cười đau bụng, lấy tay ôm ngực nói:
- Ta dẫn ngươi đến gặp sư phụ ta.
Đặng Tiểu Nhàn đã được lãnh giáo sự lợi hại của Mai Đông Ni, chàng thầm nghĩ sư phụ của nàng nhất định phải là nhân vật có võ công tuyệt thế lợi hại phi thường.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-8-2015 20:56:49 | Xem tất
Từ sau khi chàng biết rõ được thân thế của mình, tự nhiên chàng dần dần cảm thấy ham thích võ công, không hề có thái độ bỏ ghét như trước. Chàng nghĩ mình không thể nhắm mắt làm ngơ, cũng không được làm nhục nhã đến gia phong.
Do đó chàng cực kỳ cao hứng đáp:
- Được.
Mai Đông Ni mỉm cười sung sướng:
- Vậy thì ngươi về đi. Sáng sớm ngày mai ta đến khách điếm tìm ngươi. Đừng quên đem kiếm theo, nhớ đấy.
Đặng Tiểu Nhàn gật đầu nói:
- Làm sao quên được. Ta đi đây. Nhờ ngươi thay ta chào đại thúc một tiếng nhé.
Nói chưa dứt lời, chàng nhẹ nhàng tung mình, người đã vọt qua khỏi bức tường, chớp mắt thân ảnh mất hút vào trong màn đêm dày đặc.
Mai Đông Ni mê mẩn nhìn theo cái bóng của Đặng Tiểu Nhàn đang mất dần vào phía xa xa. Nàng không thể ngờ rằng sự hiểu lầm giữa hai người lại được hóa giải một cách dễ dàng nhanh chóng đến như vậy.
Nàng đâu biết rằng lần đầu tiên Đặng Tiểu Nhàn gặp Cung Thân Vương nơi sòng bạc Cát Tường, trong lòng đã nảy sinh một tình cảm quý mến đối với nhân vật này. Qua cuộc đàm luận hôm nay, chàng lại biết được phong thái cao sang, khí độ hào sảng, kiến giải vô cùng chính xác khiến cho lòng chàng càng phục hơn. Cho nên mới không hề để ý phiền trách cái thái độ có chút vô lễ, kỳ dị của nàng. Ngược lại, trong bụng đã nảy sinh một tình cảm yêu mến không nói nên lời.
Điều càng quan trọng hơn là Đặng Tiểu Nhàn sau khi biết được phụ thân chàng cùng với đương kim Hoàng đế Hoằng Lịch đã kết nghĩa huynh đệ, nên cũng thay đổi thái độ thù địch trước đây đối với người Mãn Châu, bởi vì chàng tin rằng cách làm của phụ thân tất phải có thâm ý sâu xa.
Mai Đông Ni quay mình đang muốn trở về phòng, phía sau chợt vang lên tiếng cười vui vẻ của Cung Thân Vương.
Mai Đông Ni bỗng đỏ mặt xấu hổ, cúi đầu nói:
- Gia gia. Người vẫn chưa ngủ sao?
Cung Thân Vương cười đáp:
- Gia gia đang muốn kiếm Tiểu Nhàn đánh cờ nói chuyện cho vui. Ai ngờ con ôm chặt quá làm cho người ta sợ quá chạy mất tiêu rồi.
Mai Đông Ni dựa sát vào người Cung Thân Vương nũng nịu cười nói:
- Ngày tháng còn dài, mà chàng lúc nào đánh cờ với gia gia mà chẳng được? Làm gì mà gia gia phải hấp tấp ngay bây giờ?
Cung Thân Vương nhẹ nhàng đưa tay vuốt tóc con gái, rồi cười bảo:
- Chàng? Chàng là ai? Ai là chàng của con?
Mai Đông Ni thấy phụ thân hỏi vặn để chọc mình, khuôn mặt nàng đỏ ửng lên phụng phịu nói:
- Gia gia thật là xấu ghê, cứ chọc con hoài à.
Cung Thân Vương nói tiếp:
- Hắn là người có thể tin cậy phó thác suốt đời. Gia gia rất thích. Hẳn con cũng thật sự vui mừng. Nhưng mà bên ngoài hắn tuy rất hiền lành, nhưng nội tâm rất cứng rắn khí khái, cho nên sau này con phải có tính ôn nhu hiền dịu một chút. Nếu như để hắn sợ mà chạy mất e rằng hắn sẽ không bao giờ quay trở lại đâu.
Mai Đông Ni chớp đôi mắt đen láy, chu cái miệng nhỏ xíu, giận lẫy rồi đáp:
- Chạy thì mặc kệ, đâu thiếu người như vậy.
Cung Thân Vương biết rõ tính nết con mình, liền cười bảo:
- Con đừng giả bộ nói cứng. Gia gia thấy hết cả rồi. Con gái ta đã dần dần đổi tính, tình yêu quả nhiên có sức mạnh ghê gớm thật.
Tâm sự của Mai Đông Ni đã bọ cha mình hiểu thấu, nàng liền lao mình trong lòng Cung Thân Vương, miệng lẩm bẩm trách yêu:
- Gia gia...
* * * * *
Phía ngoài tây trực môn bỗng xuất hiện một đôi nam nữ.
Trời cao trong vắt xung quanh không một gợn mây.
Vầng thái dương vừa mới mọc, chiếu xuống những tia nắng sớm ấm áp vô cùng dễ chịu.
Thiếu nữ mặc một bộ y phục bằng vải thô màu lam, có điểm những bông hoa trắng, dưới chân mang một đôi giày vải màu đen, hai bím tóc đen mượt lắc lư phía sau, khuôn mặt trắng hồng trông càng xinh đẹp bội phần.
Thiếu niên mặc một chiếc trường sam bằng vải trắng, hai chân cũng xỏ một đôi giày vải. Đôi mày kiếm cùng với đôi mắt sáng quắc nhìn thẳng về phía trước, dáng vẻ anh tuấn, phong thái nhàn nhã, tiêu diêu thoát tục, trong tay cầm một túi vải hình dáng thon dài.
Hai thiếu niên thiếu nữ này nhìn cách phục sức bề ngoài cũng bình thường như bao nhiêu người dân khác. Nhưng khi họ vừa xuất hiện, lập tức gây ra sự chú ý cho mọi người xung quanh, ánh mắt của họ cứ dán chặt vào hai người, miệng không ngớt trầm trồ khen ngợi.
Thiếu niên đó chính là Đặng Tiểu Nhàn, còn thiếu nữ kia không ai khác hơn mà chính là Mai Đông Ni.
Đặng Tiểu Nhàn cứ mở to đôi mắt, đăm đăm nhìn Mai Đông Ni tựa như thân hình nàng có một sức hút kỳ lạ, làm cho ánh mắt chàng không rời được khỏi cái bóng dáng mỹ miều của người bạn đồng hành.
Mai Đông Ni thừa dịp chàng đang ngơ ngẩn không chú ý, liền đưa khuỷu tay thúc vào hông chàng một cái.
Đặng Tiểu Nhàn đau quá mím chặt môi lại suýt chút nữa đã la lên một tiếng thất thanh, vội vàng trợn mắt nhìn Mai Đông Ni:
- Ngươi...
Mai Đông Ni liếc chàng một cái rồi dịu dàng trách:
- Mắt ngươi không được liếc ngang, ngó dọc nghe chưa.
Đặng Tiểu Nhàn lúc này mới cảm thấy mình hơi thất thố, mặt chàng chợt đỏ bừng rồi từ từ xoay người lại rồi cứ lẳng lặng bước đi lên trước.
Mai Đông Ni vội vàng phóng người đuổi theo nói nhỏ:
- Ngươi... ngươi giận ta thật sao?
Đặng Tiểu Nhàn quay lại đáp:
- Ta đâu phải con đỉa dai nhách nên đâu có bao giờ biết giận lâu.
Mai Đông Ni bỗng kéo tay Đặng Tiểu Nhàn rồi nói rỉ vào tai chàng:
- Đến rồi kìa.
Mai Đông Ni nói xong đã chạy nhân lên phía trước. Đặng Tiểu Nhàn cảm thấy bối rối trong lòng, cũng im lặng không nói tiếng nào, liền phóng theo sau.
Phút chốc hai người đã dừng lại phía trước một chiếc lều. Trong lều có bày mấy cái bàn, vài băng ghế gỗ. Trước cửa lều có để một cái máng nước dành cho ngựa uống và một ít cỏ tươi.
Phía sau lều có một hàng cọc gỗ trên đó buộc gần chục con lừa, một lão già đang ngồi trên băng ghế hút thuốc.
Vừa thấy hai người tiến lại, lão già vừa mời ngồi vừa quay người vào trong gọi lớn:
- Tiểu lục tử, mau dắt hai con lừa ra đây.
Đặng Tiểu Nhàn đưa mắt nhìn Mai Đông Ni ý như trách móc:
- Đại tiểu thư nhiều tiền mà lại không dùng đúng chỗ, để lên núi lại tốn tiền đi mua hai con lừa sao?
Mai Đông Ni nhẹ nhàng kéo tay chàng một cái muốn cười nhưng không dám cười thành tiếng, vội ghé sát tai chàng thì thầm:
- Ngốc tử đừng nói nữa, chút xíu ta sẽ nói cho ngươi nghe.
Một đứa trẻ chừng mười bốn tuổi đã dắt hai con lừa đến trước mặt hai người.
Lão già đang ngồi trên băng ghế cũng tiện tay lấy ra hai cái đệm vải đè lên lưng con lừa.
Mai Đông Ni lấy ra hai mươi đồng tiền để lên trên cái bàn dài, rồi cầm lấy dây cương nhẹ nhàng tung mình phóng lên lưng con vật, mỉm cười phi ra ngoài.
Đặng Tiểu Nhàn ngẩn ngơ nhìn theo hồi lâu, mới định thần lại, rồi vội vàng quay mình phóng lên lưng lừa đuổi theo nàng.
Mai Đông Ni giật nhẹ dây cương khiến cho con lừa bước chậm lại sóng đôi với Đặng Tiểu Nhàn rồi nàng mỉm cười nói:
- Hai con lừa này là vật cho thuê, hiểu chưa?
- Thuê à? Nếu như người ta cưỡi nó chạy đi luôn thì sao?
Mai Đông Ni bật cười lấy tay chỉ vào ngã ba trước mặt:
- Phía trước có một hẻm nhỏ, sao ngươi không rẽ vô thử xem?
Đặng Tiểu Nhàn chợt nổi tánh trẻ con, rẽ vào theo con đường nhỏ. Chàng dùng đủ mọi cách cũng không thể bắt nó lạc bước đi vào đó. Chàng đành bất lực, không biết làm sao hơn bèn nói:
- Thật quái lạ...
Mai Đông Ni mỉm cười:
- Kỳ thực chẳng có gì là quái lạ cả. Họ đã huấn luyện con lừa rất hay, chúng nó chỉ thuận theo đại lộ mà đi lên Diệu Phong sơn. Ngươi có muốn rẽ qua con đường nhỏ ấy cũng không được. Khi vừa tới chân núi Điêu Phong Sơn này, con lừa lập tức dừng lại. Lão chủ cho thuê liền dắt nó đi uống nước ăn cỏ đến lúc đi về người ta tất nhiên phải bỏ ra một số tiền thuê nó tiếp. Một khi về đến cửa Tây trực, nó sẽ không chịu đi nữa, một bước cũng không nhúc nhích. Lúc đó, lão chủ lại ra dắt nó về. Không tin, ngươi cứ thử lại xem.
Đặng Tiểu Nhàn không khỏi lấy làm kinh ngạc. Hai người vẫn cưỡi lừa lên trước. Người đi đường càng lúc càng thưa dần. Đặng Tiểu Nhàn không ngừng đưa mắt liếc nhìn Mai Đông Ni rồi đột nhiên nháy mắt một cái, cười hì hì không dứt.
Mai Đông Ni trợn mắt ngạc nhiên hỏi:
- Ngươi cười cái gì?
Đặng Tiểu Nhàn tinh quái liếc nhìn nàng cười nói:
- Ngươi coi cái bộ dạng của chúng mình giống cái gì nào?
Mai Đông Ni thừa biết chàng sẽ nói ra những lời không hay ho cho lắm. Nhất định sẽ là những câu chọc ghẹo mình nên cố ý trầm sắc mặt, lạnh lùng bảo:
- Không biết. Ngươi nói đi.
Đặng Tiểu Nhàn vừa lấy tay vuốt ngực vừa lắc đầu cười nói:
- Sợ lắm, ta không nói ra thì hay hơn.
Đặng Tiểu Nhàn giật mạnh dây cương, thúc lừa phóng nhanh, không buồn để ý đến nàng.
Chàng càng không nói Mai Đông Ni càng muốn biết. Nhìn theo sau lưng của chàng, nàng tức rằng không cắn được chàng một cái, vừa hận đến mức muốn tát cho chàng một cái cho bõ ghét. Nhưng không cách nào chạy vượt lên trước được nên đành phải xuống nước nói giọng năn nỉ:
- Ngươi nói đi. Ta không trách ngươi đâu!
Đặng Tiểu Nhàn tinh nghịch ghé sát vào tai nàng nói nhỏ:
- Ngươi xem chúng ta có giống như đôi vợ chồng trẻ đi về nhà mẹ không?
Khuôn mặt trắng như ngọc chợt đỏ bừng lên, tay nắm lại thành quyền giơ lên làm cho Đặng Tiểu Nhàn sợ mất vía, vội vàng thúc lừa chạy lẹ, Mai Đông Ni đuổi theo không kịp bèn nói với theo, giọng có vẻ trách móc nũng nịu:
- Đồ khỉ, ngươi xấu lắm, cứ nói bậy không à!
Hai người cứ chọc qua chọc lại nói nói cười cười. Chốc chốc lại vang lên những tiếng cười trong trẻo tinh nghịch của đôi trai tài gái sắc này.
Trời đã dần về trưa.
Đặng Tiểu Nhàn và Mai Đông Ni đã tới dưới chân núi Diệu Phong sơn. Quả nhiên không sai, hai con lừa đen đã dừng lại không chịu bước tới trước nữa.
Trên núi Diệu Phong xây dựng vô số đền chùa, miếu mạo. Cái lớn thì hùng vĩ tráng lệ, cái nhỏ thì chạm trổ công phu đẹp đẽ, mỗi nơi một vẻ, đua nhau khoe sắc.
Đặng Tiểu Nhàn và Mai Đông Ni đi bộ lên núi đến lưng chừng núi thì ngồi nghỉ chân tại Chính Giác tự, mua cơm chay ăn. Sau đó cứ men theo sơn đạo mà leo đến tận đỉnh núi.
Bỗng nhiên...
Một vị lão tăng đã đứng ngay trước mặt, hai tay chắp lại, miệng niệm Phật hiệu rồi cúi mình về phía hai người thi lễ.
Mai Đông Ni vội vàng chắp hai tay lại, cúi mình đáp lễ, miệng cũng niệm Phật hiệu:
- A di đà Phật.
Thần sắc nàng cực kỳ nghiêm trang, thái độ vô cùng kính cẩn.
Lão tăng đã đi xa dần, Đặng Tiểu Nhàn mới nhìn nàng rồi hỏi:
- Ngươi tin Phật?
Mai Đông Ni nhẹ nhàng thở dài vừa đi vừa nói với chàng:
- Người ta trong lúc bàng hoàng sợ hãi thì sẽ tin...
Mai Đông Ni nhìn Đặng Tiểu Nhàn trong ánh mắt lộ ra một tia nhìn kỳ lạ. Nàng lặng im hồi lâu rồi nói tiếp:
- Trước đây hầu như mỗi ngày ta đều lên Diệu Phong sơn này để lễ Phật.
Đặng Tiểu Nhàn là người vô cùng thông minh há lại chẳng hiểu được ẩn ý trong những lời nói của nàng sao? Cho nên vừa nghe thấy vậy trong lòng chàng cực kỳ xúc động nhiên mặt nói với Mai Đông Ni:
- Đông Đông, ngươi yên tâm. Về sau ta sẽ không làm cho ngươi phải bàng hoàng sợ hãi đâu.
Mai Đông Ni ngước đôi mắt lấp lánh nhìn Đặng Tiểu Nhàn đăm đăm không chớp. Trong khóe mắt xinh đẹp trong như mặt nước hồ thu bỗng ngân ngấn những giọt lệ.
Đây hoàn toàn không phải là những giọt nước mắt khổ đau mà chính là những giọt lệ sung sướng, rồi nàng cất giọng run run:
- Nhàn Nhàn, ngươi... ngươi đối xử với ta thật là tốt.
Từ khuôn mặt của nàng, cử chỉ của nàng cho đến ánh mắt long lanh ngấn lệ cũng toát ra một vẻ ôn nhu ngay cả thanh âm mà nàng phát ra cũng hàm chứa một sự nhu mì dịu dàng khó tả, không thể nói lên bằng lời.
Đặng Tiểu Nhàn mỉm cười nhìn Mai Đông Ni trong lòng cực kỳ kinh ngạc và còn cảm thấy quái lạ nữa. Bởi vì chàng không ngờ rằng chỉ qua một đêm mà nàng đã thay đổi nhiều đến như vậy, tựa như đã lột xác biến thành một con người hoàn toàn khác.
Hai người say sưa nhìn nhau hồi lâu trong im lặng, nhưng tâm hồn họ càng lúc càng xích lại gần nhau hơn. Thật là lúc này không có lời nói nào có thể diễn tả cho xiết.
Một lúc sau, Mai Đông Ni mới cười lên vui vẻ, rủ Đặng Tiểu Nhàn:
- Nhàn Nhàn, chúng mình cùng đi xem thác nước nhé?
Đặng Tiểu Nhàn gật đầu cười bảo:
- Ừ.
Hai người tiếp tục trèo lên đỉnh núi. Đường đi vô cùng tĩnh lặng, người leo lên càng lúc càng hiếm thấy hơn. Nàng cứ im lặng đi sát bên người Đặng Tiểu Nhàn, nụ cười hạnh phúc làm nổi bật lên khuôn mặt vốn đã xinh đẹp của nàng. Thỉnh thoảng nàng lại đưa mắt liếc nhẹ sang bên cạnh. Trong ánh mắt chất chứa bao nhiều lời yêu thương mà lời nói không thể nào biểu lộ ra được.
Đặng Tiểu Nhàn cũng không nói được câu nào. Chàng cúi đầu xuống nhìn vào những dấu chân của chính mình rồi lại nhìn vào những vệt bùn đất bám trên mặt sơn thạch. Xa xa là những cọng cỏ non xanh mượt, lòng vẫn chưa hết bồi hồi ngạc nhiên pha lẫn sung sướng trước những đổi thay đột ngột của người bạn đồng hành xinh đẹp đang đi bên cạnh. Họ cứ tự nhiên đi gần vào chỗ tận cùng của khu rừng già dày đặc.
Chỗ này có một cái hồ nước tự nhiên do thác nước từ trên đỉnh núi chảy xuống nhập vào trong hồ. Do sức nước quá mạnh làm cho những giọt nước bắn ra tung tóe khắp nơi tạo thành một bức màn sương mờ bao phủ xung quanh, gặp lúc những tia nắng mặt trời chiếu xuống khiến cho bức màn sương trở nên lóng lánh tựa như chiếc cầu vồng ngũ sắc, vô cùng đẹp đẽ. Đứng xa nhìn trông giống như bồng lai tiên cảnh hiện ra giữa nhân gian.
Phía trong hồ những đóa sen màu tím hồng nở rộ rải đều khắp mặt hồ, men theo bờ có mấy cây cổ thụ tán lá rậm rạp không rõ tên. Dưới bóng cây râm mát có để một vài hòn thạch đăng thiên nhiên làm chỗ nghỉ cho người du ngoạn lên đây ngắm cảnh.
Đặng Tiểu Nhàn nhìn thấy những giọt mồ hôi rịn ra nơi sống mũi, trên trán của Mai Đông Ni, chàng liền mỉm cười cất tiếng nói với nàng:
- Đông Đông, ta mệt rồi. Chúng mình hãy ngồi xuống đây nghỉ chân một chút đã.
Tình yêu không cần dùng lời lẽ để nói mà phải cần dùng tâm ý để hiểu ra thôi.
Mai Đông Ni cảm kích nhìn Đặng Tiểu Nhàn. Nàng biết rằng chàng tuy nói rằng rất mệt nhưng kỳ thực là vì lo lắng cho nàng nên nàng gật đầu mỉm cười dịu dàng ngồi xuống bên cạnh Đặng Tiểu Nhàn.
Phía trước mặt hai người có một dòng suối rộng chừng mấy trượng, nước suối cứ chảy quanh co uốn lượn xuống dưới chân núi. Phía dưới có những tảng đá nhô lên chắn đi khiến cho dòng nước đang chảy bị chặn lại đột ngột liền văng lên những giọt nước bắn ra chung quanh, tiếng chảy róc rách nghe êm tai vô cùng.
Đặng Tiểu Nhàn chợt nảy ra một ý, cười nói với nàng:
- Đông Đông, chúng mình cùng chơi trò chạy đua, được không?
Mai Đông Ni đưa mắt nhìn chàng rồi hỏi:
- Đua cái gì?
Đặng Tiểu Nhàn chạy đến hái hai bông hoa, đưa cho Mai Đông Ni một cái sau đó nhẹ nhàng tung mình chạy đến bên bờ suối rồi nói lớn:
- Ta đếm một hai ba xong chúng mình cùng thả nó xuống nước để nó theo dòng nước chảy xuống, còn chúng mình chạy đuổi theo sau. Hoa của ai xuống dưới chân núi trước thì người đó thắng được không?
Mai Đông Ni tựa như trẻ con, vỗ tay reo vui rồi nói:
- Hay, hay lắm. Chuẩn bị một, hai, ba.
Hai người đồng thời thả bông hoa rơi vào dòng suối. Dòng nước liền cuốn phăng bông hoa trôi xuống cực kỳ nhanh lẹ, trong nháy mắt đã ra tít ngoài xa.
Hai người cùng cất tiếng cười vui vẻ, đề một hơi chân khí đồng thời tung mình chạy theo bông hoa đang trôi nhanh.
Bông hoa của Đặng Tiểu Nhàn lướt đi thật nhanh, không bao lâu đã vượt xa cánh hoa của Mai Đông Ni. Thấy vậy nàng luống cuống giậm chân liên hồi, miệng la lên như thúc hối bông hoa trôi mau.
Đặng Tiểu Nhàn đang lúc cao hứng, lòng hả hê đắc ý. Chợt bông hoa của chàng bị rơi vào xoáy nước, nó cứ quay tròn tại chỗ, lúc chìm lúc nổi không thể nào thoát ra được.
Trong phút chốc bông hoa của Mai Đông Ni đã vượt lên phía trước. Nàng thấy Đặng Tiểu Nhàn đang lo lắng trông thật buồn cười. Nàng càng làm bộ, nháy mắt trêu tức chàng:
- Tục ngữ có câu “Trời thì cũng có lúc nổi gió bão chứ”. Chỉ trách là các hạ đắc ý quá sớm. Tạm biệt nhé, ta đi trước đây.
Mai Đông Ni vừa nói xong lại quay người nhăn mặt chọc tức chàng rồi mới tung mình phóng đi đuổi theo bông hoa đang trôi nổi theo dòng nước.
Đặng Tiểu Nhàn khom lưng nhìn theo bông hoa của mình đang chìm nổi trong vũng nước xoáy trong lòng thầm nhủ:
“Ta đếm một, hai, ba nếu như bông hoa này không thoát khỏi nơi đó, ta dứt khoát phải lén đi hái một bông khác dù sao thì hoa đâu có đánh dấu mà sợ. Ai mà có thể phân biệt được cơ chứ?”
Chàng tuy thông minh thật nhưng Mai Đông Ni tinh ma không kém, tựa như nàng đã đoán trước được tâm sự của chàng nên vừa chạy nàng vừa quay đầu lại nhìn chàng không cho Đặng Tiểu Nhàn có cơ hội hạ thủ.
Đặng Tiểu Nhàn bực tức giậm chân than trời rủa thầm trong bụng:
“Con a đầu quỷ quái này, ngươi cũng thông minh đáng sợ đấy chứ”.
Đặng Tiểu Nhàn đột nhiên trố mắt kinh ngạc chỉ thấy bông hoa đang xoay tròn trong xoáy nước đột ngột chìm xuống mất tích, lúc nổi lại lên trên mặt nước thì đã cách xa chỗ cũ ngoài mấy trượng.
Đặng Tiểu Nhàn vui mừng ra mặt rồi co chân đuổi theo.
Bỗng nhiên...
Một tiếng la thất thanh vang tới rồi nghe giọng nói buồn rầu chán nản của nàng:
- Hỏng rồi, ông trời ơi hãy cứu giúp ta một phen...
Phút chốc Đặng Tiểu Nhàn đã lại vượt qua Mai Đông Ni. Chàng quay người liếc nàng một cái, chỉ thấy bông hoa của nàng đã lao như điên cuồng xuống chân núi.
Phía dưới chân núi thỉnh thoảng lại vang lên những thanh âm của hai người. Những tiếng cười vui vẻ những tiếng la kinh ngạc xen lẫn tiếng thở dài lẫn tiếng mắng yêu.
Những du khách trên núi đứng xa xa nhìn đôi trai gái đẹp như kim đồng ngọc nữ giáng thế dường như họ cũng vui lây với niềm vui vô hạn của hai người.
Thời gian cạn một chén trà trôi qua, Đặng Tiểu Nhàn và Mai Đông Ni cơ hồ xuống đến chân núi cùng một lúc. Mai Đông Ni thừa dịp chàng không chú ý liền phất tay ném một viên sỏi nhỏ xuống mặt nước. Hòn sỏi liền bay vút đến trúng ngay vào giữa bông hoa của Đặng Tiểu Nhàn.
Nàng đã sử dụng lực đạo ném hòn đá một cách vừa vặn khéo léo khiến cho những người xung quanh trầm trồ khen ngợi bởi vì nếu không đúng lúc thì bông hoa sẽ lướt qua mà không hề hấn gì, còn nếu dùng lực quá mạnh thì nó sẽ bị nát vụn tơi tả ra thành từng cánh.
Nói thì chậm nhưng việc xảy ra chỉ trong chớp mắt. Bông hoa của Đặng Tiểu Nhàn đang trôi đã bị hòn sỏi nhỏ chạm nhẹ vào khiến nó quay tròn tại chỗ. Trong thoáng chốc, bông hoa của Mai Đông Ni đã vượt lên trước. Thế là phần thắng thuộc về Mai Đông Ni.
Đặng Tiểu Nhàn cố ý thở dài, tiếp đó cất tiếng hỏi nàng:
- Ai thua đây?
Mai Đông Ni lớn tiếng đáp:
- Ngươi thua chứ ai.
Đặng Tiểu Nhàn mỉm cười cãi lại:
- Ta nói ngươi thua rồi.
Mai Đông Ni bực tức giậm chân không chịu:
- Ngươi muốn chơi ăn gian sao?
Đặng Tiểu Nhàn đưa ngón tay lên má mình lêu lêu chọc tức Mai Đông Ni rồi nhìn nàng cười ha hả bảo:
- Người chơi xấu giở trò ăn gian chính là ngươi đó. Người ném đá cản hoa phạm luật chơi cho nên thắng cuộc là ta mới phải chứ?
Mai Đông Ni nghe vậy chợt đỏ mặt, xấu hổ, cúi đầu xuống rồi mỉm cười thẹn thùng nhưng vẫn bướng bỉnh đến cùng dứt khoát không chịu thua nên bảo chàng:
- Coi như là không phân thắng bại. Chúng mình chơi lại một lần nữa nhé.
Mai Đông Ni không đợi Đặng Tiểu Nhàn đồng ý, cắm đầu co giò bỏ chạy. Đặng Tiểu Nhàn bị cái dáng vẻ tinh nghịch ngây thơ của nàng làm cho lòng chàng cũng cảm thấy vui vẻ, thế là chàng cũng im lặng co cẳng phóng theo sau Mai Đông Ni.
Đặng Tiểu Nhàn thấy nàng không trở về theo đường cũ mà cứ chạy miết vào rừng trong lòng không khỏi cảm thấy quái lạ vội lên tiếng hỏi:
- Đông Đông, ngươi định chạy đi đâu vậy?
Mai Đông Ni không quay đầu lại, cứ vừa chạy vừa nói:
- Kể như ngươi thắng đi. Không nói nữa, ta đưa ngươi đến gặp sư phụ ta đây.
Đặng Tiểu Nhàn vội chạy lên trước. Phía sau họ chợt vọng đến một tiếng thở dài nhẹ nhưng hai người đều không nghe thấy.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách