Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: Kdrama
Thu gọn cột thông tin

[KBS2 2017] My Golden Life 황금빛 내 인생: Park Shi Hoo

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 9-12-2017 23:26:26 | Xem tất
Hôm nay xem xong raw ep này cảm thấy thương Ji Soo kinh khủng, bố mẹ nuôi thì từ chối, xin lỗi vì đã mang bạn ấy về nuôi, cứ tưởng bạn ấy là con gái mãi mãi, nhưng thực chất lại không phải con gái ruột, bảo hãy quên bố mẹ đi mà sống cho thật tốt, *mặc dù nói ra những điều này bố bạn ý cũng đau lòng lắm*, cũng vì mấy lời bố mẹ bạn ý nói, cộng với sự lương thiện của JS mà chấp nhận học hành lễ nghi tử tế, để xuất hiện ở lễ kỉ niệm 40 năm, để ông và bố mẹ đẻ bạn ý vui lòng, vì dù sao đó cũng là người thân của nàng ý. Mà trớ trêu thật, Ji An được đưa đến nhà JS để thay thế cho JS, còn JS về lại nhà mình, lại được train để thay thế JA. Lựa chọn quay đầu đi không xuất hiện như hình bóng của người khác làm mình thấy rất tuyệt, đấy chính là cái vẻ riêng của JS mà biên kịch tạo nên, thế nên đọc được rất nhiều bình luận không thích nhân vật của JS nhưng mình vẫn không thể nào ghét được cô gái ấy. Rating ngày mai chắc sẽ tăng đây


Vid cre: Youtube
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 11-12-2017 19:43:38 | Xem tất
Chúc mừng phim đã vượt mốc 40%.
Về 2 tập tuần này có 2 người mình muốn nhắc đến.
Đầu tiên là Ji Soo. Biên kịch xây dựng tính cách Ji Soo hơi trẻ con mặc dù cô ấy đã 28, 29 tuổi rồi cái này mình không thích lắm. Qua một số chuyện xảy ra cũng không thấy cô ấy trưởng thành hơn. Nhưng mà việc Ji Soo quyết định không vào buổi giới thiệu là đúng, không ai lại chấp nhận sống với thân phận người khác cả.
Người thứ 2 là Do Kyung, khi con người ta bị dồn ép đến mức độ nào đó một số sẽ chọn thõa hiệp số còn lại thì sẽ phản kháng. Và Do Kyung đã chọn phản kháng lại với gia đình mình. Những người coi lợi ích của công ty quan trọng hơn con cháu của mình. Thay vì sống cuộc sống khuôn khổ và gò bó anh đã lựa chọn đi tìm hạnh phúc cho bản thân.
Nói chung biên kịch xử lý 2 tình huống này mình thấy rất hay, trông chờ ở những tập còn lại.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 13-12-2017 10:20:35 | Xem tất
Kính chào cả nhà Thượng Lưu.

Lâu lắm rồi mình mới ngoi lên và cùng cảm nhận bình luận một bộ phim. Nhưng thật sự bộ phim làm mình thấy rất nhìu cảm xúc lẫn lộn. Riêng gì chứ mình vẫn thiên vị Ji An nhìu hơn hết thảy.

Một cô gái 28 tuổi đã có những suy nghĩ rất chín chắn ngay từ 18 tuổi. Một cái tuổi chỉ có ăn học và vui chơi. Nhưng cô ấy lại rất lo cho gia đình lo cho em, từ bỏ cả ước mơ để có thể bên em và chiều theo em gái.

Nói về trước tập 30 này thôi, cảnh JA ngồi cầu thang ngoài trời khóc làm cho mình cảm thấy nhói nhói. Khóc vì nhớ lại những ước mơ của mình ra sao, nhớ và từ bỏ nó vì điều gì và giờ đây thì nó lại thành ra mọi sự thất bại thế này.

Một con người dù có mạnh mẽ đến đâu, bao nhiêu là chuyện như thế thì mình không tin là không 1 ai có thể mạnh mẽ mà đương đầu tiếp. Dạo các thớt khác thì lại nói JA không nghĩ đến những ng lo lắng thương yêu cô ấy. Nhưng mình tự hỏi nếu được đặt trong tình cảnh của cô ấy, không phải là những người xem qua màn hình tivi liệu bạn có biết ai đang yêu thương mình không? Khi bạn luôn là một người rất mạnh mẽ, khi bạn thấy mọi tình yêu thương của người mẹ lại để nhìu hơn nơi em gái, khi bạn thấy anh mình vất vả trả tiền nợ nhưng thái độ lại như bất quan tâm chán nản gia đình, khi thấy bố mình thì vất vả bất lực kiếm tiền đến việc ngăn cản mình làm điều sai (duy chỉ ông biết) cũng không cản mình=>> tất cả chỉ để cho mình lún sâu hơn và giờ mọi thứ trước mắt, mọi tội lỗi đang ở đó không biết làm sao, quay đầu về nhà cũng không đươc vì sợ, vì cảm giác có về cũng không ai giải quyết, cũng chỉ có là oán trách mình sao lại bỏ đi lúc đó, lại vì tiền mà đi, vì háo thắng mà không nói cho JS... Vậy ai biết những chịu đựng của cô ấy ngoài DK và người bạn. =>> tất cả đều là bước đường cùng và tự tử hoặc không quay về quan tâm đến ai là mình thấy rất đúng. Cảm giác tội lỗi vì bỏ gia đình, cảm giác có lỗi với JS, cảm giác bất lực vì sợ gia đình bị ảnh hưởng, và cái cảm giác lớn nhất là sẽ không ai lo lắng cho mình nhìu đâu, nên mình sống chết thì cũng sẽ như nhau thôi. Họ đều tập trung cho JS và những bộn bề cuộc sống.

Phim rất thật ấy chứ, bạn sẽ không thấy được tình yêu thương của ng thật sự quan tâm bạn nếu bạn không rơi vào tuyệt vọng. Và JA đã đúng khi chỉ liên lạc với 2 người vì họ là 2 người lúc nào cũng quan tâm cô ấy, biết rằng cô ấy không mạnh mẽ như bề ngoài. Nhưng bố ơi, bố cần cho JA thời gian, cần phải đến tìm cô ấy nhìu hơn, hiểu cô ấy nhưng lại không nắm rõ hết đứa con của mình, chỉ khi nghe cô ấy không về nhà thì lại nghĩ còn giận, lại nghĩ mình bất lực này nọ... bố có biết là JA vẫn cảm thấy tội lỗi và ng JA thấy có lỗi nhìu nhất lại là bố không?

Mình thấy phim cần một bước lớn đó là ngồi lại và nói chiện cùng nhau.
Cần 1 bước nữa là việc tự tử của JA nên được nói lại 1 lần nữa khi mà h đây DK sẽ tiến lại gần JA và hỉu JA hơn. Mình hi vọng vậy
Cần 1 bước là bố của JA nên gặp JA và nói chiện một lần nữa như ông từ biệt JS vậy. Chứ đừng nên cứ thế mà leave out như ý định hiện tại.

Haiz và nhìu thứ khác nữa. Rất nhìu. Hi vọng phim sẽ tiếp tục tăng rết và kịch tính

Hi vọng mọi ng chào đón và hi vọng sẽ bon chen những bài viết sau

Kính cẩn cuối đầu chào cả nhà
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 14-12-2017 08:00:23 | Xem tất
chenniethanh gửi lúc 13-12-2017 10:20 AM
Kính chào cả nhà Thượng Lưu.

Lâu lắm rồi mình mới ngoi lên và cùng cảm nhận bình ...

Mình đồng tình với ý kiến của bạn!

JA là một cô gái thông minh, giỏi giang, hoạt bát. Ngay từ đầu phim, cô ý đã chấp nhận mọi khó khăn khi làm nhân viên thực tập, để có một bước tiến là nhân viên chính thức. Nhưng mọi thứ vụt mất, cô ý lại quay trở về xuất phát điểm, lại là một người làm việc partime. Bên HQ, nếu chỉ là 1 nhân viên partime thì sẽ bị khinh miệt vô cùng (mình cảm thấy thế), sự phân cấp tầng lớp xã hội của họ cực cao! JA muốn thoát khỏi cảnh đó, muốn thực hiện những ước mơ của mình lắm chứ!

JA tuy tỏ ra bên ngoài là người mạnh mẽ, nhưng thực ra cô ý có trái tim cực yếu mềm luôn. JA phải mạnh mẽ vì bên cạnh đâu ai có thể giúp gì cho cô ấy, cô ấy phải tự lực cố gắng bằng chính bản thân mình. Bố JA yêu thương con gái, nhưng khả năng của ông chỉ đến vậy, không thể giúp gì cho JA mỗi khi khó khăn cả. Nhưng JA ko oán trách điều đó, cô lại càng thương bố cô hơn!

Mình thấy việc JA tự tử và không quay về với gia đình là điều dễ hiểu. Vì các bạn thấy đó, cô ý mất tích, bỏ đi, chỉ duy nhất bố cô ý là đi tìm mọi nơi. Mẹ, anh cả, thậm chí cậu em út, tuy là có lo lắng, nhưng ko ai nghĩ đến việc cô ấy có thể đã chết ở đâu đó ngoài kia, ngoại trừ bố cô ý. Vì ông hiểu JA hơn mọi người!

JA còn một uẩn khúc nữa khi cô ý quyết định tự tử, đó là thái độ của JS, cái tát của JS là một đả kích rất lớn với JA. Rồi thông tin mẹ đẻ mình đưa mình vào nhà đó, đổi lại là cái nhà hàng, thêm 1 đả kích nữa!

JA đâu hám tiền nhà kia, cô đâu cần về nhà giàu làm con họ, nhưng vì bố mẹ, JA quyết định về nhà đó, cứ tưởng mình là con thật. Nhưng khi biết bị hoán đổi thì đâu ai vui cho được. Kể cả mình, bảo mình về làm con nhà giàu, không còn là con của bố mẹ đẻ, còn lâu mình mới chịu!

Mình thấy việc JA bỏ nhà đi là tốt cho cô ấy, giờ cô ấy cần sống cho chính bản thân mình, hi sinh bớt đi, hãy nên ích kỉ một chút. Chứ sống mà nghĩ đến nhiều người khác quá thì khổ lắm! Giờ là thời điểm JA nên sống cho ước mơ của mình, thực hiện ước mơ đó, và thành công!

Còn về phía DK, mình muốn DK biết về việc tự tử của JA để DK càng yêu JA hơn, sẽ bù đắp cho cô ý nhiều hơn, và sẽ dũng cảm hơn nữa đối mặt với gia đình để được ở bên JA. Mình còn muốn bên Haesung biết vụ JA tự tử nữa, dù gì bà mẹ và ông bố cũng quý JA, khi nghe tin cô ý bỏ đi cũng có chút lo lắng. Và rồi từ chuyện của JA mà họ sẽ dần thay đổi thái độ, quan điểm sống của họ. Mình nghĩ bố của DK có lẽ sẽ là người bứt phá tiếp theo sau DK. Mình nhớ có tập ông ý đi khám bác sĩ và nói ông ý thấy trống rỗng. Vì ông ý sống theo ý của bố vợ, sống cuộc sống của bố vợ chứ không phải của chính ông ý!

Phim còn 20 tập nữa để giải quyết các khúc mắc và chuyện tình cảm! Hi vọng BK vẫn chắc tay, đừng để phim đang hay mà tình tiết có vấn đề gì thì chán lắm, hihi
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 14-12-2017 11:05:26 | Xem tất
jennifervu gửi lúc 14-12-2017 08:00 AM
Mình đồng tình với ý kiến của bạn!

JA là một cô gái thông minh, giỏi giang, hoạt  ...

Hihi. Chuẩn luôn bạn ạ. Biên kịch đã dựng nên một bộ melodrama mà nhưng bi kịch gia đình đẩy đến kịch tính mà người xem ko thể nào nói : ôi phim này melo chắc bùn và khóc không quá. Quá nhìu nút thắt, quá nhìu vấn đề cần giải quyết từ 2 gia đình. Và phải nói cả 2 gia đình Seo và Choi 2 cách sống khác nhau nhưng đang đi vào những bước thất bại.

Mình cũng 2 tay 2 chân đồng ý với bạn JA và cả Bố JA nữa. Cảnh ông lo lắng đi kiếm JA mà mún rơi nước mắt. Hic

Hiện thì mình đang hi vọng tuần này Hyuk bực quá và nói hết với DK rằng JA đã khổ thế nào quá. Để DK hỉu hơn về hoàn cảnh sao JA lại chối bỏ tất cả, từ đó càng quyết tâm hơn và đeo bám bên cạnh nhìu hơn. Mà phải vậy vì khi DK biết thì y như rằng cả thế giới điều biết, ai hỉu làm JA là ổng đi giải thích hết để cho thông cảm mà. Hehe. Mình thik anh ấy ở đây. Ngoài thì lạnh trong thì nóng, hợp zoi JA là ngoài thì mạnh trong thì yếu đuối.

Không phải mình không ủng hộ Hyuk và JA, nhưng cách biên kịch xây dựng NV Hyuk thì lại là một người trái tim ấm áp, dễ gần nhưng lại rất khó mở lòng Hyuk ra. Cậu có thể giúp đỡ mọi người nhưng để người giúp mình thì khó mà họ bít để giúp, điều này lại thuận chiều với JA. Cũng có thể là thân nhau sẽ tâm sự cho nhau hết về việc mở lòng, nhưng cách biên kịch viết thì là theo dạng 2 đường thẳng song song cùng nhau song hành đôi bạn cùng tiến hơn là JA và DK 2 đường chạm nhau oành oành

Hihi. Vui vì có thể cùng thảo luận với nhau về film. Lâu rồi ko vào thớt nào để chém gió hihi
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 14-12-2017 11:08:54 | Xem tất
À mà còn nữa mình vẫn không thể thông cảm và hỉu nổi mẹ của JA đúng pà tốt, đúng pà lo cho JS. Nhưng JA là gì của bà khi mà chỉ dừng ở mức là JA ổn rồi thôi???? JA có là con hay chỉ là người quen, bà bít JA mạnh mẽ nhưng cũng ko lấy 1 lần lo lắng nhìu, ko 1 lần nào nhớ đến cô ấy. Bà chỉ lo mất JS. Nhưng JA bà lại tự tin là không mất sao? Chỉ cần cố gắng giữ cửa hàng, kiếm tiền để trả tiền cửa hàng cho nhà Choi thôi là xin họ buông tha JA thế là lo lắng là xong rồi sao? Nhìu lúc mún JA là nữ thứ ghê, lúc tự tử mún được cứu và hôn mê hay gì ghê để mẹ JA có thể suy nghĩ gì nữa không. Nhưng lại không mún JA bị gì vì cô là một người con gái đáng quý! Cần phải thêm nghị lực, thêm niềm tin, và quay trở lại cuộc sống để đem thông điệp cho người trẻ qua bộ phim này nữa nè
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 15-12-2017 17:03:15 | Xem tất
chenniethanh gửi lúc 14-12-2017 11:08 AM
À mà còn nữa mình vẫn không thể thông cảm và hỉu nổi mẹ của JA đúng pà tốt, đún ...

Đúng đó bạn! Nhân vật trong phim này khó hiểu nhất là mẹ của JA. JA là con ruột, con đẻ, tuy bà có thương JS vì bị bỏ rơi đi chăng nữa thì tình cảm nên như nhau. Cảm giác bà bù đắp cho JS quá nhiều, còn JA thì luôn phải chịu thiệt thòi đủ đường.

JA mất tích bà chỉ nghĩ là JA bỏ đi, rồi sẽ không sao cả. Là 1 người mẹ mà dường như bà ý không hiểu chính con gái ruột của mình!

Bà ý thậm chí không 1 lần thử đi tìm, bà ý mặc định JA là người mạnh mẽ nên rồi sẽ không sao đâu. Nếu BK để JA được tìm thấy trong bệnh viên, hoặc mất trí nhớ thì liệu bà ý có hối hận nữa ko? Liệu bà ý có thấy đau xót hơn không?

Bà ý và cậu con zai cả cảm giác giống nhau, ích kỉ. Thực ra chính bà ý cũng vì muốn thoát khỏi cái nghèo (mà thực tế thì cũng không quá nghèo, chỉ là không giàu có như trước) mà bà ý bất chấp làm những việc khiến con mình đau lòng, haizzz. Quả thực không hiểu được!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-12-2017 15:53:32 | Xem tất
jennifervu gửi lúc 15-12-2017 05:03 PM
Đúng đó bạn! Nhân vật trong phim này khó hiểu nhất là mẹ của JA. JA là con ruột, c ...

Hihi. Chuẩn lun.

Mình rất chờ BK giải quyết sao với những tình huống của anh cả và mẹ của JA. Tới bây giờ mình vẫn không thắm tháp đc tình thương yêu của mẹ JA với JA và bố. Chỉ có mỗi JS là chiếm nhìu nhất. Hay là do cái tính của JS vậy nên mới được nhìu phần hơn. Hihi. Chờ bk gỡ mọi nút thắt.

À. Mình vừa xem ep 33. Thật sự là đã rõ Hyuk có tình cảm hay không rồi. Hehe. Thuyền đã đc BK vẽ rõ ràng Hyuk đúng như mình cảm là ng bạn tốt quan tâm ko hơn ko kém với JA. Hihi.

Ep vừa rồi phải công nhận ông DK lầy mà tội ghê. Nhưng thay kệ anh lầy và tội như vậy mới kéo chệ JA lại gần hơn đc
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 22-1-2018 09:58:32 | Xem tất
Đã và đang xem MGL đến tập 40, vẫn hiểu được phần nào lý do JA từ chối DK nhưng một phần có phải là JA quá cố chấp hay tình cảm JA dành cho DK không sâu đậm bằng DK. Cô ấy sợ phải sống một cuộc sống như trước, cô ấy sợ cuộc sống không được làm như ý mình. Nhưng cô ấy có nghĩ cho DK, anh ấy phải từ bỏ cuộc sống lúc trước để sống một cuộc sống như cô ấy, học cách sống trong thế giới cô ấy mặc dù cực khổ, khó khăn nhưng không thể hiện. Mình nghĩ JA đúng như DK nói, cô ấy đang trốn tránh và hèn nhát, không dám cùng DK vượt qua những khó khăn, thử thách phía trước.

Mình hi vọng tập 41 DK sẽ theo ông về nhà nhưng anh ấy sẽ không chịu kế thừa công ty. Có thể anh ấy sẽ tìm nhà đầu tư hoặc ra nước ngoài để tự lập nghiệp. Còn JA lúc ấy cô ấy sẽ tự nhìn lại tình cảm của mình, nếu cô ấy cứ cố chấp thì mình nghĩa JA không xứng đáng với tình cảm mà DK dành cho lúc ấy BK nên để cho anh ấy dứt khoát không nên quay lại quy lụy JA nữa. Còn nếu cô ấy thấy mình thực sự không rất yêu anh ấy, thì cả 2 sẽ tìm được cách vượt qua những rào cản gia đình, lối sống.

Phim sắp đi tới những chặng đường cuối nhưng mình thấy tình cảm đôi trẻ thật mệt mỏi. Nhìu lúc muốn DK dứt khoát kết thúc hết với JA đi, để cho cô ấy sống cuộc sống hạnh phúc mà cô ấy cho rằng đó là hạnh phúc. Điểm sáng của phim chắc là tình cảm trong sáng của cặp đôi em út, luôn giúp đỡ và hỗ trợ nhau mặc dù thời lượng của cặp này không nhiều nhưng là ánh sáng dịu nhẹ giữa mảng màu buồn và khó khăn trong từng tập.

Hi vọng BK đủ bản lĩnh để giải quyết những tình huống trong phim một cách sáng suốt và hợp lý. Mong đợi đến T7 và CN tuần sau


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-1-2018 10:22:29 | Xem tất
Mình đã không xem từ tập 39. Mấy tập gần đây mình thấy mệt mỏi quá, dài dòng, loằng ngoằng chuyện tình giữa JA và DK. Cứ thấy bức bối sao ý. Giải quyết rạch ròi cũng không, cứ lê thê, rồi đau khổ. Và mình cũng ác cảm với nhân vật bố của JA nên giờ không đủ hứng thú xem hết, hic.

Chắc đợi đến khi phim hết rồi xem quá!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách