Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: Kdrama
Thu gọn cột thông tin

[jTBC 2018] Misty 미스티: Kim Nam Joo, Ji Jin Hee

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 5-3-2018 21:54:10 Từ di động | Xem tất


(Vietsub by HPTeam)

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 6-3-2018 14:06:56 | Xem tất
tiếc quá, phim hay ơi là hay, nhiều cái để tám mà thớt lại chẳng có ai ( có lẽ vì kites ko sub nên mọi người ko biết mà vào)
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 8-3-2018 01:06:35 Từ di động | Xem tất
Phim này thực ra mình đánh giá cao phần dựng phim hơn là kịch bản.Có bạn nào nghĩ khác về những chi tiết mình nêu trên ko? Mình nghĩ nhiều ý kiến bàn luận sẽ có thể giúp nhìn rõ ràng hơn, đa chiều hơn vậy.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 8-3-2018 10:25:17 | Xem tất
Đã theo phim mấy tuần nay, thích phim vì diễn xuất của KNJ trong phim này.
Vào ra kites nhưng thấy im ắng quá, nên cũng ấm ức.

Mong nhiều bài viết hay về phim để mọi người xem và thích phim hơn.

Cám ơn thread vì đã dựng nhà, nhưng địa chỉ trong hẽm nhiều ///// quá nên vắng khách.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 8-3-2018 10:36:03 | Xem tất
roseskissdarl gửi lúc 8-3-2018 01:06 AM
Phim này thực ra mình đánh giá cao phần dựng phim hơn là kịch bản.

Đồng ý với ý kiến của bạn về khâu dựng phim rất hay, có những tình tiết không thể lý giải ngay lúc xem mà chỉ khi có một sự kiện, nút thắt mà kịch bản muốn buộc sẽ được mở và ta sẽ thỏa mãn, ngay lúc đó những gì mình thắc mắc sẽ được review lại cũng hay mà. Dựng phim hay thì tình tiết bình thường cũng trở nên đắt giá, nếu chọn đúng thời điểm thôi.

Mình chỉ biết đến vậy, tham gia cho tăng page.
Mời bạn theo phim và mổ xẻ nó thật nhiều bạn nhé.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 10-3-2018 10:51:38 | Xem tất
roseskissdarl gửi lúc 7-3-2018 10:06 AM
Phim này thực ra mình đánh giá cao phần dựng phim hơn là kịch bản.


Trả lời bạn xíu nhé. Công nhận là phim có nhiều góc máy rất khéo, mình cũng thích cách họ lồng ghép giữa quá khứ và hiện tại. Các phần sau mình có suy nghĩ như này:

Phim khắc hoạ cô PTV trẻ là người có tham vọng, cũng có chút bản lĩnh, tương đối giống Hye Ran, nhưng có lẽ là gừng chưa già nên vẫn chưa cay. Bằng chứng là vẫn bị phân tâm bởi những chuyện bên lề như là yêu đương, tham lam người có gia đình, tà lưa Kevin Lee chứ chẳng chơi. Hye Ran chỉ cố giữ vị trí PTV để làm tiền đề cho việc chạy đua cho vị trí phát ngôn viên nhà Xanh. Mình nghĩ chi tiết này chỉ để làm rõ sự tập trung vào mục tiêu, nhìn xa và tính toán kĩ của Hye Ran, cũng làm cho cô PTV trẻ hiểu ra và phục Hye Ran thôi.

Việc Hye Ran bị bắt mình nghĩ cũng không có gì mâu thuẫn lắm. Cô ấy không lo việc mình bị bắt vì tự tin là mình không làm. Và thực tế là cô ấy bị bắt lần đầu đó bên công tố không hề có chứng cứ, mà chỉ muốn giam cô ấy lại thôi. Làm người mà, có bản lĩnh đến mấy cũng chỉ là một cô gái và cũng có lúc không tỉnh táo lắm, việc phạm tội có lẽ cũng chưa bao giờ nghĩ đến (Hye Ran cũng ngạc nhiên lắm và bối rối khi bị coi là nghi phạm và đến cả chồng cũng không tin mình).

Về anh chồng, có lẽ anh là người đơn giản, hoặc muốn sống đơn giản, vì không thích bất công và phức tạp nên mới không làm công tố nữa mà đi làm luật sư, lại chỉ toàn làm các vụ giúp đỡ người yếu. Chắc thời trẻ cũng nghĩ cuộc sống màu hồng, vì anh nỗ lực tránh xa tiêu cực thế cơ mà , thế nên tuy hai người có tình cảm nhưng lại chẳng cố để hiểu nhau. Ai cũng có mong muốn riêng và có những bài học người ta phải mất rất lâu để nhận ra. Anh í bị shock vì Hye Ran bỏ đứa con, giận nhau luôn 5 năm, còn Hye Ran thì luôn nghĩ cô chỉ ở bên anh vì cần anh. Mình nghĩ việc này không có gì khó hiểu cả, không phải cứ sinh ra trong gia đình như thế thì sẽ suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện, nhất là về tình yêu. Nhưng khi cần dùng đến vị trí và quyền lực để đạt được mục đích thì ảnh cũng biết cách lắm đấy. Có một cảnh anh nói chuyện với bố, anh ấy biết bố mình nhúng tay vào việc khiến cho Hye Ran bị bắt, nên mình nghĩ phim sẽ nói thêm về vấn đề này: anh ấy biết những gì, và sẽ bảo vệ Hye Ran khỏi các thế lực kể cả bố mình như nào. Mong là nửa sau phim sẽ khắc hoạ rõ hơn nhân Tae Wook.

Về Hye Ran: mình nghĩ đến giờ Hye Ran vẫn đang chối bỏ quá khứ. Cô ghét mẹ vì mẹ luôn nói về việc phải thành công, phải thật xinh đẹp. Cô ghét tình yêu và không tin đàn ông vì nhìn thấy mẹ bị lừa dối. Hye Ran luôn nói dối về những việc mình gặp phải. Rõ ràng trong quá khứ có yêu Kevin Lee thì mới bên nhau đến hơn 1 năm, nhưng lại giấu nhẹm quá khứ này. Việc người chủ tiệm đồng hồ Eun Joo kể một kiểu, cô ấy lại kể kiểu khác. Mình có một giả thuyết như này: Hye Ran mượn tiền của chủ tiệm, nói rằng sẽ trả khi vào đại học, ông kia cho và hãm hiếp Hye Ran, cô ấy nghĩ rằng không sao như thể đó là cái giá phải trả, Myung Woo khi đó thích Hye Ran, giết người đó và bảo mẹ đưa tiền lẽ ra để cho cậu ấy đi học cho Hye Ran. Nghĩ mãi mới ra một cách giải thích có vẻ ổn, không biết mình có bị trí tưởng tượng bay xa quá không

Tình yêu không hoàn hảo, nhưng như thế mới là tình yêu. Mình tin là hai người họ sau 7 năm chung sống đến giờ mới học cách yêu thương nhau sao cho đúng: một người học cách chia sẻ và nhận sự giúp đỡ, một người học cách yêu vợ vì chính con người của cô ấy. Như thế mới có phim cho chúng ta xem nhỉ
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 12-3-2018 08:42:24 | Xem tất
Xem tập 11 thì mình bắt đầu thấy phim hơi chậm lại rồi
và cũng thấy giận cả HR và TW nữa.
giận HR ở cái sự cố chấp quá khứ của mình, cái thói quen tự ôm lấy tất cả một mình, tự giăng mình ra đương đầu với bão tố. Phụ nữ mà, mạnh mẽ đến đâu thì khi cần vẫn phải nương nhờ bàn tay người thân và gia đình, mới là điều tốt hơn cả. Chứ như hiện tại chỉ thấy giận vì cô ấy ko dám giữ lấy hạnh phúc của mình, rõ ràng là sau 7 năm cô ấy yêu chồng đấy chứ, với anh bạn ở tù mới ra MS chỉ là sự cảm kích và cảm giác tội lỗi thôi.
yêu thế nhưng tuyệt ko bao giờ nói hay thể hiện ra một lần nào, đến khi mẹ chồng gấy áp lực bắt chia tay thì lại đồng ý. mình ko nói sự đồng ý đó là vô tình, cũng hiêu là BK đang cố ép tình huống là HR phải buông tay chồng vì lo-nghĩ cho chồng, tuy nhiên với mình, nó chỉ làm mình cảm thấy cô ấy buông tay hạnh phúc của mình dễ dàng quá. tình huống người phụ nữ hy sinh chịu tổn thương một mình này với mình là hơi khiên cưỡng.
Về phần anh chồng, tập 11 này mình cũng ko thích luôn. rốt cuộc thì với tất cả sự đấu tranh tư tưởng, nghi ngờ tình cảm, giằng xé nội tâm anh vẫn chỉ là người đàn ông ko hiểu vợ và ko biết làm cách nào để hiểu vợ.
Ngoại trừ việc ở bên cô ấy trong mọi tình huống bất chấp hoàn cảnh, thì anh và vợ ko bao giờ nghĩ đến chuyện trải lòng với đối phương, cả 2 cứ mãi ôm lấy những suy nghĩ dằn vặt riêng tư của mình, để rồi năm rộng tháng dài, 5 năm, 7 năm trôi qua như một cái chớp mắt, tình yêu cũng đã lãng phí biết bao nhiêu ngày. thấy tiếc phần nhiều, thương cảm lại ít đi một chút.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 17-3-2018 21:05:41 | Xem tất
[MV] Im Han Byul (임한별) – On The Way (그 길에) Misty (미스티) OST Part 5


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-3-2018 09:28:34 | Xem tất
thớt phim nằm ở chỗ vắng vẻ nên nhà đìu hiu quá. trên mạng cũng chẳng có fanpage.
thật tiếc cho một bộ phim đáng xem như Misty.
có điều tập cuối, làm mình hơi .. ko biết diễn tả ra sao.
Nhưng nhân vật HMW vì "cảm thấy thanh thản vì đã có thể mang lại cho GHR một tương lai" nên chấp nhận vào tù. Đạo diễn đã có lồng ghép thêm cái chết của anh quản lý để giúp khán giả hợp thức hóa sự hy sinh này của anh, rằng dù gì anh cũng đã giết người, thì 1 hay 2 không quan trọng nữa, anh cũng phải trả giá cho những gì mình làm thôi.
và ý nghĩa của bộ phim là ở những câu anh lặp đi lặp lại trong tập cuối, rằng "ko ai trong chúng ta có lỗi cả, chúng ta chỉ là đang sống những cuộc đời của riêng mình".
có nghĩa là trong muôn tầng của sự thật, của sự phán xét, đúng sai, tội lỗi đều là do mình nhìn nhận và gây ra.
Cái này cũng là một quan điểm làm phim riêng của đạo diễn, biên kịch, nên mình xem và tôn trọng điều đó.

Phim mơ hồ đến tận cùng của tập cuối, khi GHR được hỏi "cô có hạnh phúc không" và ánh mắt của KTW khi lao xe vào hầm.
cảm giác tội lỗi ko thể nào thoát ra được đã dẫn lối anh vào con đường tăm tối ko lối ra vào một ngày sương mù giắng kín lối đi bằng hình ảnh con hầm leo lắt đó.
Có lẽ là anh tự tử nhỉ? Tự tử vì cảm giác tội lỗi ko thể nào trút bỏ.
Tự tử để chạy trốn luôn hình phạt anh được gán là phải bảo vệ GHR suốt đời.

Tôi thấy sao đến cùng, sự hy sinh của HMW nó thật vô nghĩa, đến cuối cùng GHR vẫn cứ cô độc trên con đường của mình, mất đi cả 2 người đàn ông, mà trực tiếp hay gián tiếp đều là vì cô mà vào tù ra tội, mà buông bỏ mạng sống của mình.

Cái sự mơ hồi đến khó chịu là ở chỗ sao KTW lại chọn chết đi vào cái ngày mà anh mua hoa đến mừng talk show riêng của cô và bản thân mình lại là một khách mời..? mình chẳng hiểu dụng ý ở đây là gì.

chỉ biết là 16 tập phim để lại cái kết hụt hẫng mơ hồ như một bộ phim điện ảnh vậy .
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-3-2018 10:57:10 | Xem tất
Xem kết phim thật sự cảm thấy quá nặng nề.
Khi những tập cuối cùng đều khắc họa thủ phạm giết Kevin là Taewook, mình đã hy vọng có một ẩn ý, hay một điều gì đó chưa được tiết lộ, để có thể chứng minh Taewook vô tội. Nhưng cuối cùng, thật sự là anh ấy đã làm điều đó. Nhưng mình vẫn cảm thấy Taewook thật sự quá khổ, bởi cái chết của Kevin là ngộ sát, Taewook không thể ngờ rằng chỉ một cú đấm mà Kevin lại mất mạng.
Sự hoang mang hối hận của  Taewook có lẽ không thể nào phai nhạt đi được. Dù Myungwoo đã giao phó anh ấy phải chăm sóc Hyeran cả đời, chuộc lại lỗi lầm của mình, Taewook không làm được. Mình nghĩ việc Taewook tự sát trước khi tới tham gia chương trình của Hyeran cũng có ý nghĩa riêng. Có lẽ anh không muốn mang bộ mặt giả tạo, nói về những thành công và hạnh phúc của mình một cách giả tạo thêm nữa, nên anh ấy mới chọn buông tay tất cả vào lúc đó.
Tâm trạng Hyeran lúc trước khi phỏng vấn cũng bất an, có lẽ Hyeran đã cảm thấy điều gì đó. Cuộc sống của Hyeran cứ nghĩ là có tất cả, mà cuối cùng lại chẳng có gì. 3 người đàn ông yêu cô ấy, đều chết vì cô ấy. Cô ấy đã đánh đổi quá nhiều để có được thành công, nhưng rồi cuộc sống lại bắt cô ấy trả giá. Mình cảm giác, có lẽ Hyeran cũng không sống tiếp được sau cái chết của Taewook..
Rõ ràng là họ đã yêu nhau, đã muốn sống tiếp hạnh phúc bên nhau, vậy mà chỉ một phút nóng giận, tất cả đã đổ vỡ. Một bộ phim ám ảnh, kết thúc cũng ám ảnh.
về chi tiết trâm cài áo, mình nghĩ là không phải taewook cố tình để nó trên xe Kevin, mà là trong lúc anh ấy có ý định tự sát, nó đã vô tình rơi ra thôi. Điều duy nhất không mơ hồ trong bộ phim này, chính là tình yêu điên cuồng của Taewook với Hyeran..
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách