Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 1227|Trả lời: 1
Thu gọn cột thông tin

[Interview] Tạp chí COMFORT – 13/09/2013.

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 6-9-2013 14:53:51 | Xem tất |Chế độ đọc
Tạp chí COMFORT – 13/09/2013

Hoắc Kiến Hoa


Chàng trai họ Hoắc – hình mẫu của sự chân thật.

Biên Tập: Lục Sảnh Văn, Bao Mã Lệ
Chụp ảnh: Triệu Địch Trần
Hóa trang là tạo kiểu tóc: Đới Văn Tĩnh
Trợ lý: EVANAnh ấy luôn kiên định theo đuổi mục tiêu đến cùng, coi những thử thách và khó khăn là bài học quý báu.

Anh ấy kiên trì trong công việc của mình để giái bày bản thân, biết trân trọng cuộc sống trong thời điểm hiện tại.


“Trong tim tôi có 1 ngọn núi cao, chỉ cần cố gắng trèo lên đến đỉnh núi

Đưa tay ra là có thể chạm đến cám đám mây trên bầu trời, nhìn thấy được toàn bộ thế giới bên dưới

Con đường theo đuổi những giấc mơ là vô cùng gian khó, để có thể đi được tới đích là cần rất nhiều nghị lực

Đi 1 mình sẽ thật là cô đơn, nhưng chỉ cần ta có đủ sự cố gắng

Một ngày nào đó ta cũng sẽ nhận được sự thông hiểu và ủng hộ của tất cả mọi người.”

Anh đem sự khiêm tốn của mình vào cuộc sống, từng bước 1 rèn luyện bản thân thành “minh châu” (ngọc sáng).

Đây chính là Hoắc Kiến Hoa, nội tâm so với ngoại hình đều toát lên mị lực hơn người.

Cảm nhận về chàng trai là hình mẫu của sự chân thật.

Mười năm, kể từ khi Hoắc Kiến Hoa rời khỏi Đài Loan đển tiến vào Đại Lục, từ 1 diễn viên thần tượng sôi nổi đến 1 ngôi sao trầm tĩnh, từ 1 thiếu niên rạng rỡ, tươi trẻ trở thành 1 mỹ nam cổ điển, thành thục, từ sự ngây ngô non nớt của ngày nào, đã trở thành người đàn ông trưởng thành cùng năm tháng. Anh ấy từng bước từng bước cũng chưa từng chậm lại, từng bước 1 cũng chưa từng bỏ qua, trung thành với sự kiên trì trong tâm trí, nghiêm túc và cố chấp với sự thay đổi từng chút 1 của bản thân, giữ vững nguyên tắc “Hoắc ta phải là tấm gương tốt”, ra sức từ bỏ tính nóng nảy của bản thân.Một người mà ở trên phim luôn tự đặt ra cho mình “thanh quy giới luật”, một người ko thích bon chen vào các lĩnh vực hoạt động khác để kiếm thêm thu nhập, chỉ tập trung vào vai diễn của anh ấy mà thôi, ko ngừng tự nói với chính mình phải đương đầu với mọi thử thách. Ko thể dùng 2 chữ “nghiêm túc” mà diễn tả hết được. “Tôi chỉ muốn thoát khỏi danh hiệu thần tượng mà mọi người ghán ghép, muốn chứng tỏ mình là 1 diễn viên thực lực”. Đây là 1 suy nghĩ vô cùng đơn thuần của anh ấy, cũng là 1 sự khiêm nhường, việc này giống như 1 mũi kim đang khâu trên 1 tấm vải quý tuyệt đẹp, ko thể nào chấp nhận được sự qua loa nào, phải thật cẩn thận, chống chịu lại mọi thử thách của năm tháng.


Anh ấy tự đặt ra quy tắc cho bản thân mình: ở phim trường ko được ngủ, ko được đùa giỡn, cho dù hôm đó ko có cảnh quay của mình đi chăng nữa, cũng phải đến xem để hiểu biết tiến độ của phim, giữ cho tinh thần tập trung, nhập tâm vào trạng thái của nhân vật mình thể hiện. Chỉ chú tâm vào công việc là 1 diễn viên, sau màn ảnh, Hoắc Kiến Hoa xin miễn hết các hoạt động xã giao hay hình thức PR nào cho mình, ko muốn bận tâm quá nhìu đến các hoạt động tuyên truyền sáo rỗng, 1 lòng chỉ muốn làm 1 việc duy nhất…diễn xuất. “Tôi chính là dùng quyết tâm của mình làm thành ý, để cho mọi người cảm nhận được tôi chính là 1 diễn viên, việc duy nhất có thể làm là dùng tác phẩm của mình để giải bày con người thật”. Đương nhiên, con đường này sẽ thật vất vả, cũng thật dày vò, nhất là vào thời điểm bị mọi người nghi ngờ hay chú ý, anh ấy sẽ càng tập trung làm tốt bổn phận của mình, Khi chuẩn bị cho 1 bộ phim mới, trước đó 1 tháng, anh đã phải chăm chỉ luyện tập các động tác võ thuật, cũng sẽ học qua 1 lần kịch bản cho thông thuộc, công sức bỏ ra đã ko phụ lòng người, nhân vật “Từ Trường Khanh” đã thuyết phục được đông đảo khán giả yêu mến bộ phim “Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3”, càng lấy hình tượng đạo trưởng áo trắng phiêu phiêu, thần tiên thoát tục của anh đi vào lòng người, trở thành “mỹ nam cổ trang” trong mắt người hâm mộ. Trên thực tế, ban đầu Hoắc Kiến Hoa đã ko thích vai diễn này, theo quan điểm của anh, thể loại “tiên hiệp” là rất thần tiên và đẹp đẽ, khác rất xa so với phong cách của bản thân anh, mà có thể đem Từ Trường Khanh diễn đến độ hoàn hảo là 1 kết quả tự nhiên đạt được sau rất nhìu kinh nghiệm anh đã tích lũy được trong bao năm qua. Một Từ Trường Khanh “nổi loạn” của khúc sau, anh ấy cũng ko quá sức để diễn nó, chỉ là thuận theo diễn biến tự nhiên của câu chuyện. “Tôi cảm thấy là những thứ đã thuộc về cổ điển thì nên giữ lại, phim cổ trang thì đừng nên dúng quá nhìu yếu tố hiện đại để thêm vào, trang phục cũng như thế, ko nên quá cách tân, tôi ko muốn phá hóng cảm xúc đó, chỉ muốn lưu lại những gì của truyền thống”. Anh nghiêm túc chia sẻ tâm tư lúc ấy của mình. Ở những lời mời sau đó, anh ấy ko ngừng khiêu chiến với các thể loại vai diễn mới mẻ khác, “Tân Nhất Tiễn Mai”, “Thám Tử Đường Lang”, “Nhất Nhất tiến lên”, “Quái Hiệp Nhất Chi Mai”…đều là những bộ phim có đề tài khác xa nhau, vai diễn đa dạng. Đều là những vai diễn anh ấy muốn thử sức, cố lòng xây dựng nên những vai diễn hay, muốn trải nghiệm những vai trò khác nhau của cuộc sống, ko ngừng khiêu chiến bản thân mình bằng các vai diễn đa dạng là đều hấp dẫn nhất trong sự nghiệp diễn xuất.


Nói đến sự chăm chỉ, thì ko thể nào ko nhắc đến bộ phim “Quái Hiệp Nhất Chi Mai”, Hoắc Kiến Hoa thản ngôn, khi nhận lời đóng phim này, về sau mới biết được là kịch bản vẫn chưa hoàn chỉnh, mà là quay đến đâu viết đến đó. Chỉ dựa trên phác thảo, Ly Ca Tiếu từ 1 tên say rượu suốt ngày trở thành 1 hiệp đạo là ko hề có quá trình rõ ràng, tất cả mọi thứ đều phải do tự mình trừu tượng nên, phải nghiền ngẫm thật kỹ nhân vật để xây dựng lên trong đầu ý tưởng về quá trình diễn biến tâm lý,. Hoắc Kiến Hoa còn phải đứng ở góc độ của nhà sản xuất mà lo nghĩ về tài chính và tiến độ của bộ phim, đồng thời cũng phải luôn kiên trì với ý tưởng và nguyên tắc của chính mình, cùng đạo diễn trao đổi với nhau, cùng nhau triển khai ý tưởng thành hiện thực, toàn tâm toàn ý hết mình cho nhân vật Ly Ca Tiếu. Thậm chí, Hoắc Kiến Hoa còn xem đi xem lại nhìu lần bộ phim “Diệp Vấn” để học hỏi, xem thử các hành động đó có thể đưa vào tính cách nhân vật của mình hay ko. Những cảnh quay hành động trong phim, đều là những động tác tốt nhất mà anh ấy muốn thể hiện cho người xem chiêm ngưỡng, trừ khi là những động tác quá khó, còn ko thì anh ấy đều muốn đích thân mình thể hiện, ko dùng tới người thế thân. Nếu chỉ dựa vào ngoại hình, thì Hoắc Kiến Hoa trông giống như 1 chiến binh La Mã hoàn mỹ, chính nét đẹp đó dễ dàng khiến anh trở thành thần tượng, nhưng từ khi vào nghề tới nay, anh ấy luôn duy trì 1 quan niệm, phim ảnh  chính là phản ánh cuộc sống thực, còn phim thần tượng ko thực tế, nó chỉ thể hiện 1 khía cạnh mờ ảo, khiến người ta mơ mộng mà thôi, cho nên anh càng thêm nghiêm chỉnh, cho dù là trong diễn xuất, cũng muốn tiếp thêm cho người xem năng lượng cùng suy ngẫm, tạo được xúc cảm chân thật từ khán giả mới là kết quả tốt nhất của vai diễn.


Hoắc Kiến Hoa sở hữu 1 vẻ ngoài đẹp trai mang chút ít sự cương nghị, loại cương nghị này còn thể hiện ở cách làm người của anh ấy, đến Trần Kiều Ân cũng đã có lần khen ngợi anh như sau: “Tôi luôn cảm thấy anh ấy là 1 diễn viên đặc biệt phi thường, trước khi quay 1 tháng thì đã lo đi luyện kiếm, bởi vì Lệnh Hồ Xung có rất nhìu động tác võ thuật, anh ấy liền dùng hết thời gian có thể để đi luyện kiếm. Ở trường quay, tôi nhìn thấy được có rất nhìu động tác vô cùng nguy hiểm, đòi hỏi tính chuyên môn cao, anh ấy đều muốn đích thân thực hiện, cho nên đã khiến cho mình ko ít lần bị thương. Tôi còn thấy được anh ấy thực sự rất chăm chỉ, là 1 trong những diễn viên cực kỳ đặc biệt mà tôi đã từng gặp qua”.  Anh ấy quý trọng sự chăm chỉ của một người mình từng được hợp tác, cũng như rất quý trọng mỗi 1 cơ hội mình được thể nghiệm việc diễn xuất. Trên người Hoắc Kiến Hoa toát lên 1 xúc cảm khiến cho người khác ko khỏi liên tưởng đến 1 loại vải lụa của Italy, có lịch sử trăm năm tại quốc gia đó – REDA. Ở trên người anh ấy có thể nhìn thấy được sự hoàn mỹ giống như 1 tác phẩm nghệ thuật của Italy vậy.Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-9-2013 14:56:40 | Xem tất
Lĩnh ngộ tâm tư của anh ấy.

“Diễn xuất là để được ca hát”, Hoắc Kiến Hoa ko phải là 1 ngoại lệ, trong vòng nữa năm ko có vai diễn nào mới, mỗi ngày anh đều cùng với công ty đĩa nhạc bàn bạc chặt chẽ với nhau, toàn tâm tập trung vào công việc, nhưng số lượng tiêu thụ ảm đạm sau đó là 1 cú sốc lớn đối với anh, 1 đòn thức tỉnh anh ấy hoàn toàn, phương pháp làm việc của hôm nay, cũng chính là sự lĩnh hội được thất bại của xưa kiên mà quyết tâm. “Làm gì có nhìu thiên vương như vậy chứ? Điều này càng khiến cho tôi kiên định chọn sự nghiệp diễn xuất, tôi thật sự biết ơn quãng thời gian ngày đó đã trải qua”.

Anh ấy là 1 chòm sao Ma Kết điển hình, đối với chính mình lúc nào cũng thật là khắc nghiệt, rất ít khi cảm thấy thỏa mãn, nhưng giờ đây anh ấy đã học được cách hưởng thụ 1 quá trình. Bộ phim sớm nhất khiến cho anh suy nghĩ thông suốt là “Viên Ngọc Bích”, hợp tác cùng Tôn Lệ. Anh ấy đã học được cách có được sức mạnh từ  trên người đối thủ. “Tôi phải cảm ơn Tôn Lệ, cô ấy là 1 diễn viên chân chính đầu tiên mà tôi được hợp tác khi đến Trung Quốc phát triển, cang diễn chúng tôi càng ăn ý với nhau. Là 1 đối thủ chỉ dạy cho tôi nhìu điều cần học hỏi, tôi đã cố gắng rất nhiều để tiếp thu hết tất cả. Tôi là loại người mà đã tìm thấy đối thủ tốt, thì nhất định sẽ ko bao giờ buông tha cho người đó”. Năm 2007, cùng Tần Lam hợp tác trong bộ phim “Thương Thành Chi Luyến”, đó là bộ phim mà cá nhân anh ấy cảm thấy hài lòng nhất. Trong bộ phim này, anh ấy đã đảm nhận vai diễn Nhan Phi có 1 vận mệnh biến đổi khôn lường. “Thành thật mà nói, Nhan Phi có sự biến đổi tình cảm rất thất thường. Khi diễn vai này, tôi đã đem 1 phần tính cách thực của mình vào nhân vật, tận lực thể hiện quá trình thay đổi hoàn cảnh cũng như tình cảm của nhân vật sao cho tự nhiên nhất. Tuy rằng, bộ phim này ko nhận được sự chú ý của nhiều người, nhưng tôi đã học được sự nắm bắt tâm lý nhân vật, đây là 1 bài học quý báu mà từ lúc làm diễn viên tới giờ tôi đã thông suốt được”. Vào thời điểm diễn bộ phim này, trong lòng anh ấy luôn tự nhủ với chính mình, ko cần quá chú trọng đến hình thức, hãy dùng nội tâm mà đi diễn, ko để lại sự khác biệt nào giữa nhân vật và bản thân chính là hiệu quả tốt nhất. Sự thật thì cuộc sống là 1 quá trình mà con người phải trải qua, đóng phim cũng giống như cuộc sống, cần chân thành mà thể hiện. Hoắc Kiến Hoa chưa bao giờ che giấu bản thân: “xuất thân là căn bản của cuộc đời tôi, sinh ra trong 1 gia đình bình thường ở Đài Bắc, là 1 đứa trẻ từng chịu qua nghèo khó và nhìu tổn thương, tôi đều đã nếm trải hết rồi”. Sau khi trờ thành 1 diễn viên, anh ấy cũng ko vì thế mà cố tình thay đổi chính mình, muốn làn gì thì cứ làm, ko hề hy vọng bởi vì mình là 1 diễn viên mà mất đi những quyền lợi bình thường trong cuộc sống. Điều quan trọng nhất là, làm 1 diễn viên cần có 1 tâm tính thật bình thản.

Trong khi khán giả đang đắm chìm vào các hình tượng mỹ nam cổ trang của Hoắc Kiến Hoa, với những vai diễn thư sinh, si tình, thì đến “Quái Hiệp Nhất Chi Mai”, anh ấy đã đột phá chính mình, diễn nên 1 con người có bề ngoài lôi thôi lếch thếch, nhưng lại có 1 trí tuệ siêu phàm, thân thủ hơn người, chính là thủ lĩnh của “Nhất Chi Mai”, Ly Ca Tiếu. Một thân tạo hình ko còn mỹ miều như xưa, nhưng cá tính ngút trời, trở thành 1 ấn tượng khắc sâu vào lòng người xem. Còn cố tình hóa trang như 1 người đàn ông trung niên bụi bặm, anh ấy biết rõ, ngoại trừ bản thân mình ra, ko 1 ai có thể định hình cho Hoắc Kiến Hoa theo 1 khuôn mẫu nào cả. Diễn viên thì phải thể hiện qua nhìu loại tính cách, ko ngừng chờ đợi cơ hội để diễn xuất và lĩnh hội điều mới mẻ, phải ko ngừng sáng tạo thì mới mong có được sự tiến bộ.

Anh ấy từng rất để ý bị người khác gọi là “thần tượng”, mà giờ đây anh ấy nhẹ nhàng nói rằng đó chỉ là 1 cách gọi tên mà thôi. Anh ấy trong từng bộ phimtrước đây đều muốn chứng minh mình là 1 diễn viên thực lực, mỗi 1 lần được thể nghiệm và sáng tạo cùng sự mới mẻ, điều là 1 lần tiềm năng được khai phá. Cho đến ngày nay, anh ấy đã đứng ở góc nhìn của 1 khán giả mà phục vụ, ko cố chối bỏ vai diễn nữa, cho dù là chỉ diễn vai 1 người qua đường, chỉ cần dùng tâm để thể hiện, thì vẫn sẽ xây dựng và sáng tạo nên được 1 nhân vật hay. Anh ấy cho rắng đây là cả 1 quá trình nhận thức, càng gần gủi hơn với đời sống, cần phải truyền đi 1 thông điệp về sự chân thành.

Vào năm 2004, từ lần hợp tác với anh trong bộ phim “Làm Tóc”, nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Quan Chi Lâm đã đánh giá rất cao về anh: “Hoắc Kiến Hoa là 1 người rất dễ thương, thái độ làm việc cũng rất tốt, quả thực rất xứng đáng với sự đánh giá cao của tôi. Bởi vì có rất nhìu ngôi sao thần tượng trẻ tuổi đều có chung 1 lo ngại, họ cứ đắn đo ko dám dấn bước vào con đường mà họ ko được sắp xếp sẵn, ko nên như thế, tôi cảm thấy được cậu ấy ko hề có sự e ngại nào, diễn viên là phải như vậy, ko phải là chỉ cần dựa vào khuôn mặt xinh đẹp thì có thể duy trì được sự nghiệp của mình. Cậu ấy có những điều kiện cần thiết, cậu ấy có những suy nghĩ chính chắn và 1 tầm nhìn xa rộng, hoàn toàn ko phải là 1 người thiển cận”.Thất bại là kinh nghiệm quý báu mà anh ấy muốn truyền đạt lại cho tất cả mọi người những bài học bổ ích.


“Chúng ta ai cũng sẽ gặp phải thất bại và hiểu lầm, đó là 1 quá trình mà ko ai có thể tránh khỏi trong cuộc sống cả, có thể vượt qua được thì sau này sẽ là những bài học kinh nghiệm vô cùng quý báu. Trước khi thành công, vì cuộc sống mà Hoắc Kiến Hoa đã từng làm qua rất nhìu công việc, thậm chí còn tự xưng mình là “cậu bé sai vặt”, chính là vì đã trải qua những ngày tháng gian khổ đó, anh ấy càng thêm kiên định và nỗ lực để có được sự nghiệp thành công như ngày hôm nay, đem sự từng trải của bản thân biến thành mị lực của 1 nam nhân thành thục, khiến người khác luôn bị thu hút. Cũng là vì như thế, mà anh ấy đã đích thân đến trường đại học Mậu Dịch Kinh Tế Đối Ngoại, đứng trên bục giảng của học viện thương mại quốc gia, có buổi nói chuyện chuyên đề trên cương vị là 1 người nổi tiếng với các sinh viên đang theo học tại đây, Hoắc Kiến Hoa chỉ muốn chia sẻ với họ những hiểu biết và kinh nghiệm vượt qua khó khăn của chính bản thân mình từng được trải nghiệm.


Anh ấy xuất thân trong 1 gia đình đơn thân, từ nhỏ đã ko có cha ở bên cạnh, ko chút e dè mà đau xót chia sẻ lại những ký ức đã qua, nhưng cũng ko quên nhấn mạnh mình là người có được sự may mắn của ông trời ban cho, mọi nỗ lực sau cùng cũng nhận được kết quả xứng đáng. Cổ vũ các bạn sinh viên phải dũng cảm bước đi bước đầu tiên, thì sau này mới đạt được thành công mà mình mong muốn. Hoắc Kiến Hoa nhớ lại khoảng thời gian của những ngày đầu tiên khi bước chân đến Đại Lục, ở trong 1 khách sạn cũ kỹ, ko khí sặc mùi ẩm mốc mà đến giờ anh vẫn còn nhớ như in, nhưng tất cả mọi khó khăn đều ko khiến cho anh lùi bước, bởi vì đó là con đường mà anh đã chọn, dù có ra sao, anh cũng sẽ kiên định đi tới cùng. Ở trường quay đến khi thể lực cạn kiệt, căn bệnh khí quản thì tái phát và hành hạ, ko nhớ nổi lời thoại, cũng tự nhủ bản thân ko thể gục ngã, và rất biết ơn những người bạn ở bên cạnh đã luôn an ủi và động viên anh trong quá khứ. Anh ấy ko có cách nói chuyện văn vẽ, chỉ dùng những từ ngữ chân thành và mộc mạc để giải bày lí lẽ, khiến cho người nghe mãi mãi ko quên được sự chân thành và xúc cảm mà anh ấy muốn truyền tải. “Vào thời điểm ko thuận lợi nhất trong cuộc đời bạn, ngàn vạn lần cũng ko thể để bản thân gục ngã. Và ở thời điểm tốt đẹp nhất, thì phải luôn ghi nhớ sự quý trọng và lòng biết ơn”.


Những thăng trầm trải qua trong cuộc đời đã sớm mài dũa nên 1 nam nhân tinh tế và ôn hòa, đối mặt với đám đông sinh viên bên dưới, anh ấy bình thản bày tỏ những tâm sự và con người mình với thái độ bình thản như 1 ngôi sao Ma Kết trầm tĩnh. Khuyên nhủ mọi người phải biết trân trọng mỗi 1 ngày, nắm chắc cơ hội mình có được nhưng đừng quá cưỡng cầu. Trông giống như anh ấy đang nói chuyện cùng những fan hâm mộ của mình, có sự chân thật cùng tận tâm, nói những lời nói từ đáy lòng, đã từng quy định cho fan của mình thời gian hợp lý phải đi ngủ hay đến thăm mình ở trường quay, trong từng bước của quá trình trưởng thành phải biết học tập những kinh nghiệm cần thiết. Cố gắng đem trạng thái tốt nhất của mình ra để nói chuyện, tận lực làm cho những xúc cảm ko tốt của mình trở thành động lực để phấn đấu, đem sự quan tâm và lòng biết ơn của bản thân bày tỏ với tất cả những người đã yêu mến đến mình: quý trọng hiện tại, sống ko thẹn với lòng, bình tĩnh, ung dung, và biết ơn.


Đừng biến sự cố chấp của bản thân thành những giới hạn ko thể vượt qua.


Lần đầu là nhả sản xuất cho bộ phim cổ tranh hài hước “Kim Ngọc Lương Duyên” đã gần như trọn vẹn, dự kiến vào kỳ nghĩ đông năm 2014 sẽ phát sóng bộ phim, Hoắc Kiến Hoa giờ đây đang thân kiêm 2 trọng trách, vừa phải dốc sức mình cho vai diễn công tử Kim Nguyên Bảo thân thế phi phàm, từng lời nói luôn khiến người ta tổn thương, nhưng nhất mực chung tình, vừa phải kiêm luôn công việc đằng sau hậu trường, đảm bảo tiến trình của đoàn phim, sắp xếp giờ giấc cho từng công việc. Vai trò thay đổi, đôi lúc còn đảm đương luôn công việc của người chế tác, ko thể từ chối được, anh ấy vẫn bình thản cho biết là sự nhiệt tình của mình với công việc, cho dù có 1 sự chuyển biến thật lớn từ phía trước ống kính sang công việc đằng sau hậu trường, vẫn là những công việc có liên quan đến phim ảnh, đừng biến sự cố chấp của bản thân thành những giới hạn ko thể vượt qua, thì sau cùng cũng sẽ tìm được sự thăng bằng và tạo ra những đột phá.


Hơn nữa, với thân phận mới là nhà sản xuất, Hoắc Kiến Hoa vẫn đứng trên gốc độ của bản thân mà tận tâm với công việc, xem đây là 1 bước tiến xa hơn cho vận mệnh của chính mình. Ở phim trường, anh ấy có thể học hỏi thêm về nhu cầu đòi hỏi trên vai trò đạo diễn đối với từng diễn viên, đồng thời cũng học thêm cách chú ý và dung hòa trạng thái của các diễn viên. Từ trước đến nay anh ấy vẫn nổi tiếng là 1 người kín tiếng, nhưng trong đợt truyên truyền mới nhất cho “Kim Ngọc Lương Duyên”, chẳng những đã thay đổi được ấn tượng e thẹn của ngày xưa, anh ấy còn tạo ra bầu ko khí sinh động và vui vẻ, càng thêm chua đáo đối với người bên cạnh, Hoắc Kiến Hoa thản nhiên cho biết: “Hiện tại khi xem xét 1 vấn đề nào đó, tôi ko chỉ dùng thân phận là 1 diễn viên để nhìn nhận nữa, tôi rất vui lòng cùng chia sẻ với mọi người quá trình quay phim, tôi cho rằng có lẽ do thân phận ko còn như xưa nên cũng dẫn đến có sự thay đổi nhỏ, cũng hy vọng trên phương diện sản xuất sẽ có sự phát triển tốt hơn”.


Hiện nay làng giải trí đang thịnh hành xu thế chuyển sang làm nhà sản xuất của khá nhiều diễn viên, đa số là muốn tranh thủ nhiều quyền tự do hơn trong công việc, còn Hoắc Kiến Hoa làm nhà sản xuất là vì mục đích phát triển lâu dài. Đầu tiên có thể tránh cho bản thân ko cần phải làm việc với cường độ cao mỗi năm nữa, có được trạng thái tự do thoải mái, thích diễn vai nào thì cứ việc diễn, ở mỗi bộ phim cũng có thể hợp tác với những người bạn thân mà mình muốn mời. Tuy rằng là lần đầu làm nhà sản xuất, nhưng Hoắc Kiến Hoa chẳng hề có áp lực gì lớn: “Tôi chủ yếu cho rằng vẫn là đóng phim đó thôi, ở trường quay cũng phó mặc hết cho đạo diễn, trong phim này có nhìu yếu tố hài hước, yêu hận tình thù, nên cảm thấy được là có rất nhiều điểm đáng xem cho khán giả đó chứ”.


Hoắc Kiến Hoa luôn luôn là người chủ động tạo nên bầu ko khí làm việc thoải mái chó đoàn phim, trong vai trò là 1 diễn viên, anh ấy chính là linh hồn của cả đoàn phim, anh ấy có lý lẽ của riêng mình, luôn khiến cho nhân viên trong đoàn cảm nhận được sự ấm áp: “Quay phim thực sự rất vất vả, nhất là phim cổ trang, ko 1 ai muốn bị xem thường hết, cả đoàn phim nếu có 1 người ko được vui, thì toàn bộ đoàn phim đều sẽ bị ảnh hưởng”. Bởi thế, anh ấy chẳng những luôn tự giác xông pha làm trò để tạo ko khí thoải mái cho đoàn phim, khiến cho mọi người càng thêm thân thiết. Nếu như anh ấy cảm thấy được có 1 cá nhân ko được vui, nhất định sẽ chủ động tìm người đó để nói chuyện, cũng là để lắng nghe và giúp người đó giải quyết vấn đề, bình thường, anh ấy luôn là “khai tâm quả” của tất cả mọi người. Đảm nhiệm vai trò sản xuất, ngoài “quyền năng” có được, anh ấy còn muốn là 1 tấm gương tốt, ko hay nổi giận, ko được đi trễ về sớm. Đường Yên cũng phải hét lên Hoắc Kiến Hoa “đại biến dạng” (thay đổi lớn): “Anh ấy là 1 nhà sản xuất luôn biết chiếu cố đến mỗi 1 diễn viên, tôi cũng nhìn thấy được tính cách của anh ấy đang ngày càng tốt hơn, cảm giác như anh ấy đang ngịch sinh trưởng vậy”.


Ma Kết trời sinh là 1 người đam mê công việc, khiến cho Hoắc Kiến Hoa lần đầu thử sức ở vai trò mới đã gặp được nhiều điều thuận lợi, anh ấy từng cho rằng thân làm diễn viên chính là phải luôn đương đầu với thử thách, mỗi 1 vai diễn đều là 1 chuyến phiêu lưu cảm xúc, anh ấy thích những vai diễn tràn đầy cảm giác khiêu chiến. Nhưng hôm nay, làm 1 nhà sản xuất, anh ấy cảm nhận được trọng trách mà vai mình đang gánh chịu, cũng giống như đám đương chính cuộc sống của mình, từng bước 1 phải nắm chắc lấy mục tiêu của bản thân mà dũng cảm tiến tới, giữ lấy sự kiên định trong sự nghiệp diễn xuất của mình, từng bước tiến lên từ 1 nam diễn viên để trở thành 1 nhà sản xuất thành công”.Bình tĩnh, ung dung, giản dị chính là cuộc sống thực của anh.


Lần đầu gặp mặt, anh ấy mặc 1 chiếc áo sơ mi và quần jean đơn giản, ko đeo kính râm, chỉ dẫn theo 1 trợ lý, đến rất đúng giờ hẹn. Ba tiếng sau là tới lúc chụp hình, anh ấy thong thả tạo dáng, fan hâm mộ vây quanh bên ngoài càng lúc càng nhìu, anh ấy vẫn cứ chăm chú váo công việc, tập trung theo phong cách La Mã, chủ đề của buổi chụp. Trong khi chờ đổi cảnh, anh ấy kiên nhẫn đứng dặn dò các fan hâm mộ của mình, nhẹ nhàng nói với bọn họ là phải chờ đến khi làm xong công việc, mới có thể chụp hình lưu niệm với họ, khiến cho các fan càng thêm phấn khích, nhưng vẫn nghe lời dặn dò mà giữ gìn trật tự.


Hoắc Kiến Hoa ko bao giờ đem quầng hào quang chói lọi của 1 diễn viên nổi tiếng vào cuộc sống của mình, trong thời gian làm việc, anh luôn ở trạng thái cực kỳ phấn khích, cả còn người đều như hóa thân vào chính vai diễn, trong đầu chỉ còn có nội dung của bộ phim mà thôi. Nhưng trong cuộc sống thật của anh ấy thì vô cùng đơn giản, những khi rãnh rỗi thì gặp gỡ bạn bè, cùng nhau ăn cơm, uống trà, thỉnh thoảng thì đi hát Karaoke, khi tâm trạng thoải mái thì nhấp nháp 1 chút rượu. Điều quan trọng nhất chính là tâm tính, chỉ cần có được sự bình tĩnh và ung dung, thủy chung dùng trái tim bình dị để đối mặt với tất thảy mọi việc trong cuộc sống, ko có ranh giới rõ rãng giữa thành công và thất bại, chỉ cần so với quá khứ, mình nên ngày càng tiến bộ hơn mà thôi.


Khi có thời gian rỗi rãi ở phim trường, Hoắc Kiến Hoa có thói quen sẽ tìm 1 nhóm người cùng chơi bóng rổ với mình (bóng rổ là môn thể thao đam mê từ nhỏ của anh ấy). Về đến nhà thì anh ấy thích nghe nhạc, xem tự truyện của các diễn viên, đạo diễn, đôi khi vào thời điểm rạng sáng thì lại thích 1 mình lái xe trong đêm, hưởng thụ sự yên tĩnh của đô thị khi ko còn sự ồn ào và náo nhiệt, đôi khi cũng thích chạy bộ 1 mình.


Hoắc Kiến Hoa ko có “từ chối” cuộc sống, sau khi quay xong “Kim Ngọc Lương Duyên”, anh ấy tự cho chính mình được nghỉ ngơi 2 tháng, nhưng ko có đi du lịch ở đâu hết. Làm 1 nhà sản xuất, anh ấy ko thể yên tâm với các công việc hậu kỳ của tác phẩm đầu tay, đây là ý thức trách nhiệm ko cho phép anh được quyền lơ là. Khi chúng tôi hỏi anh ấy làm sao để đối mặt với thời điết đang cực nóng như hiện nay, hơn nữa còn là quay phim cổ trang ở Hoành Điếm nữa chứ, anh ấy có 1 chút phàn nàn, ngược lại còn nói muốn làm 1 diễn viên tốt, so với việc nghĩ cách tránh sự nóng nực, thì diễn xuất là điều quan trọng hơn. Tiện thể, anh ấy nói luôn 1 câu: “Rất có cảm giác thành tựu nha”. Anh ấy mong là trong tương lai sẽ chỉ quay phim nữa năm, còn nữa năm thì thư thái, nghỉ ngơi, chỉ muốn cố gắng để có được cuộc sống như người bình thường mà thôi. Khi đứng dậy nói lời từ biệt, Hoắc Kiến Hoa bắt tay với mỗi 1 nhân viên công tác và nói lời cảm ơn, chân thành mà mạnh mẽ, anh ấy đúng thật là 1 người luôn biết cách khiến cho người khác vui vẻ.


“Ko quan tâm thiệt hơn, nhàn nhã ngắm hoa nở rồi lại tàn, vô ý cầm giữ lại cánh hoa, ung dung ngắm nhìn mây trôi trên nền trời”, đó chính là tính cách giản dị mà đáng quý của Hoắc Kiến Hoa, nổi tiếng cũng tốt, diễn viên cũng được, nghề nghiệp này chính là tạo nên những giấc mộng đẹp, mà Hoắc Kiến Hoa thì muốn đem lại cho mọi người 1 chút thoải mái và động lực.

Source: Baidu
Vtrans: Mèo(wallace79) @Kites.vn

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách