Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: yeu_nu_rungxanh
Thu gọn cột thông tin

[Huyền Huyễn] Người Yêu Ơi, Đi Nào! | Nhất Độ Quân Hoa (Hoàn)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 2-6-2015 21:39:35 | Xem tất
Chương 40: Cương thi có tố chất nhất


Cương thi mắt xanh tập viết chữ càng ngày càng nhiều, miệng cũng càng lúc càng tham ăn. Mỗi ngày Xảo Nhi đều làm rất nhiều món ngon cho nó, nuôi cái miệng của nó càng hư. Ăn thì nhiều nhưng chỉ nhớ được vài món.

Nó biết trước khi ăn thì phải rửa tay, ăn cơm thì phải dùng đũa, ăn cá thì phải lóc xương.

Mỗi lần trước khi ăn Xảo Nhi đều phải kiểm tra tên món ăn và nguyên liệu nấu. Nó học hỏi rất nhanh. Những thức ăn thông dụng như chè trôi nước, sủi cảo, bánh nguyên tiêu nó đều biết. Chỉ còn chút ít món lặt vặt thì phải học tập thêm. Ví như nó có thể phân biệt ra tiếng gáy nửa đêm gọi là gà, nhưng lại không phân biệt được gà mái và chú vịt xấu xí.

Phàn Thiếu Cảnh thường xuyên len lén đến Quan Thiên Uyển thăm Phàn Thiếu Hoàng. Pháp lực của hắn cũng không thấp, muốn cố tình giấu diếm đám cương thi, tôm hùm, cua biển thì chúng cũng khó phát hiện được. Cũng là do Xảo Nhi và Mắt Xanh phát hiện ra hắn. Chỉ có điều hắn đi vào Quan Thiên Uyển cũng không gian dối trộm cắp gì. Nên hai người cứ mắt nhắm mắt mở cho hắn vào.

Duy chỉ có Phàn Thiếu Hoàng không chịu nổi quấy rầy "Lại là huynh?"

Phàn Thiếu Cảnh bị đả kích "Sư đệ, sao lại nói như thế chứ? Bây giờ đệ bị giam ở đây. Nếu sư huynh không chăm sóc thì đệ sẽ càng thêm cô đơn lạnh lẽo. Làm sao sư huynh nhẫn tâm thế được?"

Hắn nghiêng rượu tế trước trận, Phàn Thiếu Hoàng vẫn ngồi xếp bằng trên đệm cói hừ khinh bỉ "Dối trá. Huynh vẫn còn suy nghĩ chuyện đối phó Quan Thiên Uyển sao?"

Phàn Thiếu Cảnh nghiêm mặt nói "Mặc dù công lực Cống Hề tiến rất nhanh. Nhưng cuối cùng cơ sở vẫn nông cạn, tính tình lại ngây thơ. Hiện tại sư huynh đang băn khoăn chính là con cương thi mắt xanh kia. Nó đã thành hình hơn ngàn năm, trí lực đã tiến hóa vô cùng to lớn. Lại chiếm được máu của Bạt nên thực lực càng không thể dò được. Cứ tiếp tục như thế chỉ sợ cuối cùng là gây họa cho nhân gian."

Phàn Thiếu Hoàng uống rượu xong, một hồi lâu mới lên tiếng "Hiện tại không thể hành động thiếu suy nghĩ, khoảng cách giữa thần với người xa hơn huynh nghĩ rất nhiều. Trong lúc rảnh rỗi đệ đã sáng tạo được hai trận pháp, huynh hãy ghi nhớ bí quyết truyền lại cho trên dưới Thúy Vi Sơn, bảo họ chăm chỉ luyện tập. Nếu như gặp kẻ địch lớn ít nhiều gì cũng có thể ngăn cản được."

Phàn Thiếu Cảnh ghi nhớ khẩu quyết của trận pháp, lại nhớ đến một việc "Sư tôn đã xuất quan. Đệ sắp xếp một thời gian... Huynh sẽ dẫn người đến gặp mặt đệ một lần được không?"

Phàn Thiếu Hoàng hừ lạnh "Khỏi. Tránh để ông gặp đệ lại tức giận."

Phàn Thiếu Cảnh cũng không có cách nào "Tình cảm cha con sâu đậm, trách chi chuyện đã qua. Ba ngày sau được không?"

Phàn Thiếu Hoàng không nói. Phàn Thiếu Cảnh càng không biết phải làm sao "Thiếu Hoàng, đệ cũng đừng giận dỗi nữa."

Phàn Thiếu Hoàng vẫn không lên tiếng. Phàn Thiếu Cảnh ném cục đá vào bên trong. Cục đá xuyên qua Phàn Thiếu Hoàng đang ngồi thẳng đụng vào tảng đá ngầm "Thiếu Hoàng, đệ cũng nói gì đi chứ! Phàn nhị thiếu gia! Phàn Tiểu Hoàng, Phàn Bảo Bảo!"

Lần này rốt cuộc Phàn Thiếu Hoàng cũng đáp lại "Cút!"

Mấy ngày nay cương thi mắt xanh cũng đã học được chạy theo thời thượng. Việc này thật đáng sợ. Ví như có một dạo bọn họ thịnh hành mặc quần áo trắng bồng bềnh, cho nên trên đường phố ngay cả tên đồ tể cũng mặc toàn thân trắng phếu, trơn bóng như tuyết. Sau đó lại thịnh hành đồ đen, cho nên trường đường cái ngay cả người rửa bát cũng mặc toàn đồ đen, lạnh lùng cao ngạo. Sau đó lại thịnh hành áo tím tượng trưng cho mọi sự may mắn, cột tóc bằng tơ, hoa lệ vô cùng. Cho nên trên đường phố ngay cả một người vá giày cũng mặc cả người màu tím.

Nó thường đi ra ngoài nhìn ngó xem người ta mặc trang phục gì, sau đó lại về nhà lại vẽ vẽ viết viết nói với Xảo Nhi. Khi đó nó vẫn chưa dám xuất hiện trước mắt mọi người. Dù sao cũng là dáng vẻ cương thi thật sự quá kinh hãi thế tục.

Cũng may là tài nghệ Xảo Nhi thêu thùa không tệ, những mốt thời trang bên ngoài cô nhất định có thể làm tương tự.

Nhưng như thế cương thi mắt xanh lại được bọn cương thi, tôm cua đu bám theo. Nó mặc cái gì, Quan Thiên Uyển lại thịnh hành cái đó.

Thậm chí cả Quỷ Xa cũng cần khẩn Xảo Nhi may áo cho nó -- Xảo Nhi vừa đo đạc đã ói máu. Phải làm mười cái cổ áo

Sau đó, cương thi mắt đỏ từ trước đến giờ đều giữ vững lập trường cảm thấy không thể cứ theo thời trang thịnh hành của loài người mãi được. Cương thi cũng phải có chủ kiến của mình chứ.

Rốt cuộc có một hôm nó trở về nhe răng cười với Xảo Nhi khiến cô sợ đến phát choáng -- Nó nạm vàng rồng vào chiếc nanh của nó dài thêm chừng ba tấc. Màu vàng cứ lấp lánh dưới ánh trăng.

Cho nên tộc cương thi lần đầu tiên có được một mốt thời thượng riêng của mình -- Đó là gắn răng giả.

Mỗi lần đạo sĩ Hách gia lên lớp nhìn thấy mấy cái nanh vàng, nạm kim cương của cương thi lại muốn ói máu.

Có một hôm, sau khi cương thi mắt xanh học xong Tam Tự Kinh. Thời gian vẫn còn sớm, nó liền cõng Xảo Nhi đi dạo xung quanh. Khi đi ngang qua một thôn nhỏ yên tĩnh thì có người cũng đi dạo đêm. Khi đó cương thi mắt xanh trò chuyện với Xảo Nhi bằng tiếng người. Nó đang suy tư nên cũng không kịp né tránh.

Như thế chạm mặt với người kia, ngọn đèn trong tay họ vốn đã mờ mờ, lại thêm gương mặt của cương thi mắt xanh. Khiến người đi dạo nhất thời mặt không còn chút máu, hoảng sợ la lên có quỷ, hoảng hốt chạy tán loạn.

Cương thi mắt xanh vốn muốn đưa tay ngăn lại. Nhưng một hồi lâu lại chậm rãi bỏ tay xuống. Nó đứng yên tại chỗ, trên gương mặt lộ ra vẻ mất mác ngay cả Xảo Nhi cũng nhìn ra. Xảo Nhi khẽ cất giọng an ủi nó "Người dân vùng núi kiến thức hạn hẹp, đừng so đo làm chi."

Nó nghĩ nghĩ vẫn không hiểu kiến thức hạn hẹp là thế nào, đang định hỏi lại thì bỗng mấy ngọn đèn trong thôn lần lượt sáng lên. Tiếng người dần dần ồn ào huyên náo "Quỷ? Quỷ ở đâu?"

Một đám thôn dân kéo nhau đến đây, tiếng người lẫn lộn với tiếng chó sủa. Những ngọn đuốc sáng xua tan bóng đêm thăm thẳm.

Xảo Nhi hôn lên trán nó một cái, nói giả vờ như không có việc gì "Chúng đi đến phía trước đi. Trong núi nhất định có trái cây."

Cương thi mắt xanh cũng đáp lại rồi đi về phía trước. Một hồi lâu quay đầu nhìn về phía ánh lửa đang dần dần tiến đến gần kia. Nó đã học được việ giữ vệ sinh, thích sạch sẽ. Nó đã học được việc ăn thức ăn của loài người, học được cách cầm đũa. Thậm chí nó đang học chữ viết và tiếng nói của loài người. Nhưng loài người là chủng tộc trông mặt bắt hình dong. Với dáng vẻ bề ngoài của nó, cho dù nó học được bao nhiêu thứ. Vĩnh viễn nó cũng không thể trở thành một con người chân chính. Vĩnh viễn cũng không thể sống một cuộc sống giống như bọn họ.

Nó biết điều đó.

Nó cõng Xảo Nhi đi vào sâu trong núi dần cách xa khoảng sáng kia.

Hôm đó, cương thi mắt xanh đã có thể run đùi đắc chí đọc thuộc Tam Tự Kinh. Còn Xảo Nhi cuối cùng cũng là trưng cầu xong ý dân. Cô quyết định làm một con đường ở phía bắc làng chài, trực tiếp đi ngang qua trấn. Thứ nhất có thể trọng chấn được thanh danh của Quan Thiên Uyển. Thứ hai việc xây cầu làm đường có thể tích lũy tiên duyên.

Việc làm đường đối với Quan Thiên Uyển không khó -- Cương thi nhiều thì lực lượng lớn thôi. Tất cả cương thi cũng cảm thấy việc này rất vui. Cho nên mỗi khi đêm xuống chúng liền tập hợp đến đây xúc cát, trộn bùn, rải đá.

Sức của bọn họ rất mạnh, tốc độ cũng mau. Lúc trước Xảo Nhi cũng không có báo cho thôn dân biết. Nhưng đột nhiên chỉ trong một thời gian ngắn đã vô duyên vô cớ xây được nửa đoạn đường, cho dù ai cũng sẽ có lòng hiếu kỳ. Nhanh chóng liền có thôn dân đến canh chừng con đường này, xem thử ai đã làm chuyện tốt.

Bọn cương thi tốc độ nhanh, sức lại mạnh, khuân chút đá, trộn chút bùn đều chỉ như một bữa ăn sáng. Dĩ nhiên nếu như bọn chúng không nghịch bùn cát thì càng tốt hơn.

Thôn dân vây xem nhanh chóng phát hiện ra những thứ này đều là từ Quan Thiên Uyển xuống. Nhưng bọn chúng chỉ làm đường, cũng không phá hư một cọng cỏ ngọn cây nào trong thôn. Họ thương lượng hồi lâu chỉ đành rút ra một kết luận: Chẳng lẻ Cống Hề chân nhân ở Quan Thiên Uyển là tiên, có thể điều khiển được bọn yêu quái này ư?

Cho nên câu chuyện lúc trước Thúy Vi Sơn nói Quan Thiên Uyển nuôi yêu quái gây họa đã có người bắt đầu âm thầm nghi ngờ.

Chỉ có bọn cương thi vẫn vui vẻ như cũ. Mỗi ngày trời vừa sụp xuống lại tới đây xúc cát, trộn bùn, khuân đá. Con đường này cũng không phải đường lớn, chỉ là con đường tắt đi đến trấn trên. Lúc trước mỗi lần trời mưa lại bùn lầy khó đi. Thôn dân vốn cũng có lòng muốn làm nhưng nề hà chuyện tiền bạc nên cũng e dè.

Hôm nay Quan Thiên Uyển chịu làm. Cho dù là mục đích gì thì bọn họ vẫn cảm kích trong lòng. Lúc mới bắt đầu, mọi người nhìn thấy bọn cương thi có đủ thứ màu mắt khác nhau, tốc độ hành động và sức mạnh cũng tuyệt đối không phải người phàm, lại khi trời tối mới đến. Cho nên mọi người vô cùng sợ hãi trong lòng.

Hơn mười ngày sau, có người lại không nhìn được nữa. Cuối cùng cũng là do tính cánh chất phác của người nơi đây, nên lập tức có người cầm theo cuốc xẻng của nhà mình đến phụ giúp.

Mỗi tối Xảo Nhi đều đến đây trông coi. Mỗi cương thi làm xong việc cô đều ghi chép lại. Dùng phần công của chúng để đổi lấy trang phục, hương liệu, mũ... Thậm chí là răng giả bằng gỗ.

Thỉnh thoảng cương thi mắt xanh cũng đến. Mới đầu người dân trong thôn vô cùng sợ nó, luôn đứng cách nó rất xa. Vài ngày sau nhìn quen mắt cũng không còn sợ hãi nữa. Dù sao cứ lo làm việc của mình không nói chuyện với nó là được.

Bọn cương thi và yêu tinh rất vui mừng. Bọn chúng sống nhiều năm qua nhưng đây là lần đầu tiên cùng làm việc với con người. Chủng loại ngày ngày đều bôn ba vì cuộc sống này chính là mục tiêu tu hành ban đầu của bọn chúng.

Đường nhanh chóng được làm xong, các thôn dân cũng đã dần thân quen. Người là một chủng loại vô cùng kỳ quái. Một khi ấn tượng đầu tiên tốt, muốn loại bỏ sợ hãi cũng nhanh hơn. Thế là có một số thôn dân buổi tối mang đến chút rượu và đồ nhắm của nhà mình ra.

Rốt cuộc hôm đó bọn họ cả gan để cho bọn cương thi cũng nếm thử. Một bầu rượu đã chuốc say hai mươi mấy con cương thi của Xảo Nhi -- Mỗi con chỉ hít hà vài cái thôi.

Cuối cùng tập thể hai mươi mất con cương thi say khướt -- Bọn chúng bắt được Quỷ Xa. Hơn hai mươi mấy con đều đòi cưỡi nó bay vòng quanh. Quỷ Xa bay không bay được chửi ầm lên. Bọn cương thi phát hiện nguyên nhân là do quá tải. Cho nên chúng không cưỡi nữa. Bốn mươi mấy cái móng vuốt khiêng Quỷ Xa chuẩn bị chạy vòng quanh...

Tính cách say rượu của cương thi mắt đỏ là tốt nhất trong bọn chúng. Uống say rồi cũng không quấy rối, nó tìm đại một ngôi mộ cổ nằm ngủ. Nửa đêm thình lình có một tên trộm mộ đi vào, vô cùng kích động mở quan tài ra lại hoảng sợ thấy trong quan tài có một tên kinh dị đang ngủ say.

Tên trộm mộ thất kinh -- Cổ mộ ngàn năm có một thi thể rất sống động nằm trong quan tài. Mà còn tỏa ra mùi rượu nồng nặc trong không khí. Hắn nhanh chóng đút một chân vào, cương thi mắt đỏ lập tức vô cùng vui mừng ôm vào trong lòng.

Tên trộm mộ lại đánh giá tiếp -- Thi thể nằm trong mộ lại nạm một cặp nanh vàng dài ba tấc...

Sau này, không biết ai lưu truyền ra ngoài. Nói là có chút hương liệu có thể chống phân hủy. Xác ướp trong ngôi mộ cổ bởi vì toàn thân đều mang hương thơm lạ lùng này nên mới ngàn năm không rữa
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 2-6-2015 21:47:51 | Xem tất
Chương 41: Ai bảo anh xấu xí?


Vào trời đông giá rét, chuyện sửa đường cũng không tạm hoãn vì thời tiết khắc nghiệt. Ban ngày thì người dân làm, ban đêm thì cương thi và các tiểu yêu của Quan Thiên Uyển sửa. Sợ bọn chúng ham chơi hoặc bị đạo sĩ khác bắt nên mỗi đêm Xảo Nhi đều canh giữ ở bãi đá ven đường. Với tu vi của cô thật ra cũng chẳng còn sợt rét. Nhưng cương thi mắt xanh vẫn sợ cô lạnh nên luôn bó cô lại một cái bánh chưng.

Cương thi mắt đỏ được cử cầm roi da giám sát. Chỉ cần thấy bọn cương thi hay tiểu yêu làm bộ làm tịch đi tới đi lui muốn lười biếng thì sẽ quật hai roi ngay. Thế nhưng tất cả mọi người đều cảm thấy vui vẻ, siêng năng ngút trời. Nó nhìn hồi lâu cũng chẳng thấy con nào lười biếng cả.

Ở trong thôn có thợ làm đá, mỗi lần rảnh rỗi lại đến đây mài vài miếng. Nên bọn cương thi cũng học được việc mài đá, tay nghề cũng không tệ.

Hành động lớn như thế đương nhiên cũng không gạt được Phàn Thiếu Cảnh. Nhưng việc làm cầu xây đường là việc thiện to lớn. Nên dù hắn không muốn Quan Thiên Uyển lớn mạnh cũng không thể nào làm trễ nãi tiến độ thi công. Hắn chỉ phải một ít đạo sĩ đến giám thị chứ không ngăn cản.

Mà chuyện Cống Hề chân nhân của Quan Thiên Uyển có thể thu được âm binh chẳng biết từ lúc nào đã truyền xa trong dân chúng. Quan Thiên Uyển lại bắt đầu có một ít hương khói linh tinh. Nhưng nói chung người đến đều sợ gặp phải phiền phức lớn. Nếu không buộc vào cảnh tuyệt vọng thì những dân chúng bình thường cũng không muốn đến đây. Vào thời điểm không biết là quỷ hay thần thì phần lớn đều lựa chọn việc đứng từ xa ngưỡng mộ mà thôi.

Thị trấn nhỏ gần bờ biển vốn hiếm khi có tuyết. Nhưng năm nay khí hậu đặc biệt, vào những khi trời rét đậm cũng có tuyết rơi. Bọn cương thi ở Quan Thiên Uyển rất vui vẻ. Cứ tối xuống là lăn lộn trong đống tuyết bày trò đắp người tuyết. Xảo Nhi thấy bọn chúng vui mừng cũng không ép buộc đi học. Đạo sĩ Hách gia cũng theo bọn họ tự do hoạt động trên bờ cát.

Mắt Xanh ôm Xảo Nhi ngồi trên tảng đá phía sau núi Quan Thiên Uyển. Tuyết rơi rất lớn, từ phía xa nhìn xuống bờ cát cũng thấy ánh sáng lấp lánh phản xạ lại trên chỗ tuyết đọng.

Xảo Nhi cuộn trong ngực nó trò chuyện "Anh có nhớ mùa đông đầu tiên chúng ta cùng trải qua hay không?"

Nó kéo bàn tay Xảo Nhi đang vươn ra bao lại trong ngực mình. Nó phiên dịch câu này một hồi lâu, sau đó suy tư rồi mới nói "Mùa đông?"

Xảo Nhi vẫn thừa dịp chỉ dạy thêm "Đúng vậy đó. Một năm có bốn mùa, chính là xuân hạ thu đông. Khi mùa xuân đến thì cỏ cây nảy mầm, khí trời ấm áp. Mùa hè thì nóng bức, cây bắt đầu kết trái. Mùa thu thì trời bắt đầu chuyển lạnh, trái cây chín muồi. Mùa đông chính là hiện tại."

Mắt Xanh giơ tay hứng tuyết. Nó thử quen với cảm giác chân thật ở thế giới này. Xảo Nhi ngẩng đầu cắn lên cằm của nó "Hống, anh thích không?"

Tuyết trong tay của Mắt Xanh bị tan ra thành nước chảy xuống len qua khẽ tay. Nó nhìn vết rách trên bàn tay mình chưa lành lặn lại. Nó thấy được máu của mình đang di chuyển dưới lớp da bị rách. Nó có thể nghe thấy nhịp tim của mình, có thể cảm giác được mạch mình đang nhảy.

Nó đang sống. Rốt cuộc tâm nguyện mấy ngàn năm qua đã đạt được. Nó có thể cảm giác được tiết trời lạnh lẽo, có thể nếm được cay đắng chua ngọt, có thể nói được tiếng của loài người.

"Thích" Nó cúi đầu cho Xảo Nhi cắn cằm nó. Chữ "thích" tan trong đêm đông cùng với tuyết rơi mang theo cảm xúc sâu lắng.

"Chỉ là dáng vẻ này thật xấu xí."

Nói ra Xảo Nhi lại nổi giận "Ai nói anh xấu xí?"

Cương thi mắt xanh nói buồn rầu "Con cua nói."

"Đừng để ý đến chúng, lắm mồm! Ngày mai em sẽ bắt đem đi hấp."

"Quỷ Xa cũng nói."

"Được rồi, bữa ăn sáng ngày mai là Quỷ Xa xào cua."

Đương lúc này, Quỷ Xa lại lại ló đầu ra khỏi tảng đá, chín đầu đều vô cùng tức giận "Quá hèn hạ! Lão Đại, vậy mà anh lại nghe lén chúng tôi nói chuyện!!"

Ngày hôm sau là cuối tháng. Quan Thiên Uyển tổ chức cuộc họp cho tất cả cương thi và tôm cua. Theo quy định tất cả những kẻ nào vi phạm và không tiến bộ trong tháng sẽ bị tiến hành phê bình xử phạt. Đồng thời cũng dựa theo pháp lực để tiến hành khen ngợi.

Biểu hiện của hai con cương thi động cổ rất tốt. Bởi vì đã ở trong động khá lâu nên việc tu luyện đã trở thành nội dung tiêu khiển giết thời gian chủ yếu, ngày thường cũng rất chịu khó. Thêm việc gặp chuyện luôn tích cực chủ động, lúc sửa đường cũng chọn việc nặng nhọc. Xảo Nhi phát cho mỗi con một túi hương và hai bộ quần áo. Hai con cầm lấy trang phục của mình khoa tay múa chân, sung sướng hớn hở.

Con cương thi áo hồng cũng không tệ. Mặc dù chỉ là cương thi thường nhưng thời gian nó thành cương thi ngắn, có thể đạt được thành tích như vậy đã hiếm có. Lại thêm thường ngày thông minh không lêu lổng với cương thi mắt đỏ. Xảo Nhi cũng rất thích nó nên làm cho nó một bộ váy hồng.

Nó cũng hết sức vui mừng. Đây là con cương thi kiêu ngạo, nó chỉ tôn trọng sức mạnh. Lúc trước ngay cả cương thi mắt xanh nó cũng không làm thân. Nhưng hiện tại nó lại chỉ phục tùng mỗi cương thi mắt xanh. Trước giờ luôn lãnh đạm xa cách với Xảo Nhi.

Khen ngợi xong, phần lớn cương thi đều rất vui. Cũng chỉ có cương thi mắt đỏ thì rầu rĩ như cha mẹ chết. Vì nó được một khung trứng gà.

Khi hoàn tất, cương thi mắt xanh đột nhiên xuất hiện. Dùng tiếng cương thi kêu hai con ở động cổ và cương thi áo đỏ đến trước mặt, ban thưởng cho mỗi con một giọt máu của nó.

Khi giọt máu đỏ kia chưa kịp rơi vào thân thể ba con cương thi thì tuyết bỗng ngừng rơi, gió mây cuồn cuộn, sắc trời biến dị.

Một giọt máu cương thi tinh khiết khiến tu vi ba con cương thi trực tiếp thăng lên làm đại cương thi biết bay. Mọi người đều nói cảnh tượng này được gọi là thăng lên làm bạt. Bọn họ cũng cho rằng đây chính là cương thi mạnh nhất.

Ngày hôm sau, Hách Nhân tộc trưởng của Hách gia đến tìm Xảo Nhi ấp a ấp úng hồi lâu. Cuối cùng Xảo Nhi mới đặt sách qua một bên "Hách đạo trưởng có gì cứ nói xin đừng ngại."

Lúc này Hách Nhân mới đỏ mặt cất lời "Cống Hề chân nhân, cô thấy lão tổ nhà chúng tôi mặc dù ham chơi nhưng vẫn rất... rất" Hắn vắt hết óc suy nghĩ hồi lâu vẫn không tìm được ưu điểm của cương thi mắt đỏ nên nóng vội "Thật đáng yêu đúng không?"

Xảo Nhi phì cười: "Ừ, còn gì nữa."

Rốt cuộc Hách Nhân cũng tiếp thêm sức mạnh "Cống Hề chân nhân, máu của Hống... Cô có thể xin một giọt cho lão tổ nhà chúng tôi không? Hôm nay nó Cô cũng thấy rồi đó, không chừng lúc nào đó lại bị đạo sĩ bắt đi. Tóm lại nếu cô có thể xin giúp, đời sau của Hách gia sẽ trọn đời cảm động và nhớ đến ân đức của cô."

Người Hách gia cũng thành thật. Hắn vừa nói xong lại chuẩn bị quỳ xuống xin Xảo Nhi. Cô vội vàng cản hắn :"Việc cũng không phải là việc gì khó. Tôi đồng ý với ông."

Quả nhiên đến tối, khi Hách Nhân đang dạy bọn cương thi học thì Mắt Xanh đến. Nó châm đầu ngón trỏ cho cương thi mắt đỏ một giọt máu. Nào ngờ cương thi mắt đỏ lại khóc lóc ầm ĩ chạy loạn xạ. Vì nó cho rằng nhận máu cương thi sẽ trở nên xấu xí như Bạt và Hống.

Mắt Xanh biết được sự thật giận dữ vô cùng "Cương thi đâu, bắt con mắt đỏ hủy đi nhan sắc nó cho ta."

Vào ban ngày Quan Thiên Uyển xuất hiện dị tượng làm kinh động đến một nhóm lớn người trong đạo môn. Phàn Thiếu Cảnh nhanh chóng biết được sự thật từ Phàn Thiếu Hoàng. May mắn là xưa nay hắn bình tĩnh nên giờ phút này trên gương mặt cũng hiện lên chút vẻ kinh hoảng "Nó muốn làm cái gì? Thậm chí trực tiếp tăng lên bốn con bạt sao?"

Phàn Thiếu Hoàng cũng không buồn để ý "Bốn con bạt có gì to lớn đâu. Nó có tăng lên bốn mươi con cũng không phải gấp gáp."

Phàn Thiếu Cảnh lấy hòn đá ném hắn "Sư đệ, lúc này đệ còn có tâm tình nói giỡn. Kiếp nạn trăm họ phủ xuống, đạo môn cũng nguy nan."

"Dối trá." Phàn Thiếu Hoàng khinh bỉ "Huynh biết rõ bốn con bạt cũng chẳng có gì đáng để lo."

Phàn Thiếu Cảnh không nhịn được lại nhặt đá ném hắn "Chẳng có gì đáng lo? Sư đệ của tôi ơi, đệ còn tưởng rằng mình là chiến thần Ứng Long viễn cổ à? Bây giờ đệ cũng chỉ là một hồn phách mất đi cơ thể thôi. Mà cũng đúng, đối với sư đệ thì đúng là chẳng có gì để lo." Vừa nói Phàn Thiếu Cảnh vừa cười "Nếu đến lúc đó Hống muốn hủy thiên diệt địa, sư huynh sẽ chạy trốn chui vào chen chúc trong trận pháp này với đệ. Mặc dù ở đây không tự do như bên ngoài, nhưng cũng là một chỗ an toàn."

Nghĩ như thế nên đại chưởng môn tân nhiệm của Thúy Vi Sơn cũng không nôn nóng nữa. Hắn phất vạt áo tung bay bỏ đi. Phàn Thiếu Hoàng trầm mặc trong trận hồi lâu mới nói lẩm bẩm "Dối trá, thật sự là quá dối trá rồi."
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-6-2015 21:42:47 | Xem tất
Chương 42: Em sẽ cho rằng anh bỏ đi mất


Bão tuyết cũng bớt, sắc trời đã đến canh tư, lúc này Quan Thiên Uyển lại đón tiếp một vị khách hành hương thần bí. Hắn hi vọng có thể đốt nén hương đầu tiên. Mặc dù Khai Dương liên tục nói rằng thần ở Quan Thiên Uyển đối xử bình đẳng, chẳng phân biệt cái gì là hương đầu hương sau nhưng khách hành hương vẫn cố ý vào trong điện như cũ. Thiên Quyền chỉ đành phải dụi mắt hầu hắn đốt nén hương lên. Hắn quỳ gối trước tượng thần lầm bầm cầu xin hồi lâu, lại còn quyên góp tiền cúng dường rất nhiều khiến Thiên Quyền lên tinh thần trong nháy mắt. Cuối cùng hắn cũng nói rõ mục đích đến đây "Tại hạ muốn cầu kiến Cống Hề chân nhân của quý Uyển, phiền đạo trưởng mời hộ." Hắn cũng là một kẻ thức thời, lập tức đưa chút bạc cho Thiên Quyền, thấy Thiên Quyền hơi do dự thì lại thêm chút nữa. Rốt cuộc Thiên Quyền khẽ khom người "Việc này bần đạo khó có thể làm chủ, đợi bần đạo xin chỉ thị của đại sư huynh rồi mới có thể định đoạt."

Một lúc lâu, Diêu Quang đi tới nói "Khách quý hạ cố đến đây, tệ uyển thật sự vinh hạnh vô cùng. Chỉ là lúc này trời vẫn còn sớm, mà thầy của tôi xưa nay lại không dễ gì gặp khách. Sợ là..."

Hắn bí hiểm cân nhắc túi tiền trong tay. Người đến lập tức hiểu ý lại đưa một tờ ngân phiếu. Diêu Quang liếc qua sổ ngạch rồi lập tức quay đầu căn dặn Thiên Quyền "Mau bẩm đi."

Thiên Quyền còn hơi do dự "Đại sư huynh, nhưng vậy không tốt lắm..."

Diêu Quang cầm ngân phiếu vỗ vỗ mặt của Thiên Quyền "Có tiền không biết kiếm, đệ ngu quá. Nhanh đi."

Xảo Nhi ở phòng phía sau nhìn thấy vị khách này to béo bụng phệ, mặt tròn bóng loáng. Nhìn sơ qua cũng biết là có bối cảnh thế nào. Qua nghiên cứu tỉ mỉ cô biết được tên này chẳng phải kẻ nghèo túng, thậm chí có thể nói là giàu có một phương. Đối với người nghèo thì không sao, nhưng vừa thấy người này thì cô lại nảy sinh sự đề phòng.

"Cống Hề chân nhân, chỉ là chút lễ mọn không được tôn kính lắm." Người này cũng thẳng thắn. Diêu Quang nhận lấy ngân phiếu hắn đưa đến lần nữa ghi vào sổ sách. Xảo Nhi sai người mang trà lên cho hắn. Lúc này hắn mới nói ra mục đích lên núi của mình. Hắn tên là Đỗ Khôn, vì gia thế giàu có nên được dân trong vùng kêu là Đỗ Trăm Vạn. Hắn vốn là một thương nhân, có một lần đi ngang qua thôn phía Bắc thì phát hiện được một quặng mỏ ngọc thạch. Nên liền xây nhà xưởng tại thôn bắc, lấy danh nghĩa là khai thác mỏ đá để len lén đào ngọc thạch. Trước đó vài ngày hắn phát hiện ra người công nhân A Đức có giấu riêng một mẫu ngọc thạch. Trong cơn tức giận đã đánh chết A Đức rồi chôn ở một sườn núi hoang cách đó mười dặm. Nhưng không ngờ mấy ngày sau công nhân ở công trường lại bắt đầu không yên ổn. Công nhân gác đêm nhìn thấy một bóng dáng mờ mờ rất giống ma quỷ. Hắn liền phái người đến sườn núi hoang xem xét thì phát hiện nơi vốn chôn người hết chỉ còn lại một cái hố lớn.

Mới đầu Đỗ Trăm Vạn còn tưởng rằng có người cố tình giả thần giả quỷ. Đến một đêm hắn tận mắt nhìn thấy A Đức thất khiếu chảy máu đi vào trong lều.

Nghe đến đây Xảo Nhi cũng không để ý "Những việc này sao ông không tìm Thúy Vi Sơn?"

Đỗ Trăm Vạn chỉ ừ à rồi cuối cùng mới cất lời "Nếu là còn đạo trưởng Phàn Thiếu Hoàng, chuyện này tất nhiên ngài ấy sẽ nhận. Nhưng hôm nay chủ nhân lại là đạo trưởng Phàn Thiếu Cảnh..."

Đến đây Xảo Nhi đã sáng tỏ. Đỗ Trăm Vạn này cố ý giết người, nếu như để Thúy Vi Sơn biết được. Dù cho Phàn Thiếu Cảnh có giúp hắn bắt ma thì cũng sợ sau đó sẽ đi báo quan. Lúc đó lại bại lộ việc hắn dám lén khai thác mỏ ngọc thì cả trăm đầu cũng không đủ chém.

Sau khi trời sáng hẳn, Xảo Nhi quyết định dẫn Diêu Quang xuống núi đi đến thôn bắc. Tất cả cương thi đều đã ngủ, cô cũng không nói với Mắt Xanh, cứ thế đi thẳng đến mỏ đá của Đỗ Trăm Vạn. Nơi này vẫn bận rộn nhữ cũ, Xảo Nhi chau chân mày lại "Ở nơi này không phải vừa có người chết sao?"

Đỗ Trăm Vạn liền cười gượng đi xung quanh xem xét với cô. Khi đến nơi chôn của A Đức, quả nhiên thấy được chỉ là một hố to. Xảo Nhi nhặt bùn đất xung quanh lên ngửi, vẻ mặt nghiêm trọng. Đỗ Trăm Vạn cũng tự nhiên cảm thấy sợ, chỉ dẫn cô đi dạo một vòng liền lấy cớ có việc, nói chút nữa sẽ đến tìm cô. Xảo Nhi cũng không để ý đến hắn, chờ khi hắn đi xa mới đưa bùn đất trên tay đến dưới mũi của Diêu Quang "Con ngửi xem."

Diêu Quang ra sức hít hà dính đất đầy cả mũi. Nhưng lại tỏ vẻ chẳng ngửi thấy được gì. Hai người cứ như thế chờ ở mỏ đá cho đến khi trời tối. Sau khi màn đêm buông xuống, trên mỏ đá lại xuất hiện vài đống lửa. Mấy ngày gần đây công nhân bị chuyện ma quái khiến sợ hãi đến bàng hoàng, cũng không dám phân tán. Xảo Nhi và Diêu Quang núp ở sau tảng đá khổng lồ. Thình lình một trận gió thổi qua dập tắt ánh lửa. Trong nháy mắt đêm đông đen kịt không thấy rõ được bàn tay. Thị lực của Diêu Quang có phần khó khăn, nhưng Xảo Nhi lại thấy rõ ràng. Trong cơn gió lạnh có một người đang bước tập tễnh đi đến. Gương mặt của hắn tái nhợt qua mất máu quá độ, thần sắc xanh xám, vành mắt trũng sâu, con ngươi trống rỗng vô thần. Rõ ràng đã chết nhiều ngày nên động tác của hắn rất chậm, mỗi bước đi cũng lưu lại hai dấu chân thật sâu.

"Sư tôn, là cương thi." Giọng nói Diêu Quang cực nhỏ, cũng không rõ là hưng phấn hay khẩn trương. Xảo Nhi chau mày. Nếu đây chính là A Đức theo lời của Đỗ Trăm Vạn nói thì hiển nhiên cái chết của hắn cũng xảy ra cách đây không lâu. Trên người của hắn cũng không thấy có bạch mao dài ra. Sao lại có thể trực tiếp biến thành cương thi chứ? Cô cẩn thận quan sát nhưng cũng không thấy trên cổ A Đức có vết cắn của cương thi, chỉ là ngay vị trí trái tim trước ngực bị khoét một lỗ hỏng.

Cô muốn bày trận ngăn nó lại thì đột nhiên lại có một cơn gió thổi qua. Một bóng người màu đỏ chắn trước cô xuất ra một chưởng, lòng bàn tay vừa đẩy lực ra thì đã khiến cho tên A Đức giống như trái bóng được bơm căng nổ tung thành năm bảy mảnh. Xảo Nhi hơi giận, trước mặt cô chính là nữ cương thi áo đỏ. Sau khi nó được cương thi mắt xanh cho máu thì cũng ban tên là Hồng Y. Giờ phút này nó đánh A Đức vỡ tan tành lại mang vẻ mặt rất hờ hững viết một câu điễn văn trên mặt đất: Chân nhân xin mau trở về. Khi Xảo Nhi về đến Quan Thiên Uyển thì trời đã sáng choang. Mắt Xanh đã xuống đáy biển. Cô lại mang rượu đến trận pháp gặp Phàn Thiếu Hoàng. Hắn vẫn ngồi xếp bằng trên đệm cói, gió đông thổi ngoài trận chẳng hề ảnh hưởng gì đến hắn.

"Chào buổi sáng, đạo trưởng Phàn Thiếu Hoàng." Cô nghiêng rượu tế trước trận. Phàn Thiếu Hoàng hừ lạnh "Lúc này đến đây vốn không phải muốn riêng thăm gì đến tôi. Cứ hỏi đi."

Xảo Nhi ngồi trên mỏm núi đá ở ngoài trận kể chuyện A Đức cho hắn nghe. Phàn Thiếu Hoàng tuy nhắm mắt nhưng vẫn lẳng lặng nghe cô nói. Mấy ngày nay, mỗi khi Xảo Nhi không hiểu về đạo pháp gì cũng thường xuyên đến đây thỉnh giáo hắn. Hắn ở trong trận cũng nhàm chán, nếu tâm tình tốt cũng sẽ chỉ điểm cô vài thứ.

"Lúc ấy bùn đất ngoài hố có một mùi, tuy thời gian đã lâu nhưng loáng thoáng vẫn nghe được là mùi hoa quế. Rất nhiều cương thi ở Quan Thiên Uyển cũng dùng loại này." Xảo Nhi vẫn hơi do dự "Mà tên A Đức kia cũng không có trải qua quá trình bạch cương hắc cương (1) gì cả."

(1): Quá trình mới đầu của cương thi, trong chương 1 có nói đến.

Phàn Thiếu Hoàng uống rượu xong rồi lên tiếng "Cô đang hoài nghi điều gì?"

Xảo Nhi trầm ngâm rất lâu mới cất lời "Tôi đang suy nghĩ chuyện này hẳn là do bọn cương thi của Quan Thiên Uyển làm. Có thể vì lấy đồ gì đó nên trong lúc vô ý đã làm thi thể của A Đức bị nhiễm độc. Cương thi đi lấy đồ nhất định là một trong các con bạt, nếu không thì độc thi cũng sẽ không trực tiếp biến đổi A Đức nhanh như vậy."

Phàn Thiếu Hoàng gật đầu "Vậy cô muốn hỏi tôi cái gì?"

"Tôi muốn hỏi, có phải có một phương thuốc cần thứ gì đó của người mới chết đúng không? Dược liệu đặc biệt này chắc hẳn không có phổ biến lắm."

Trong mắt Phàn Thiếu Hoàng lại lộ ra vẻ tán thưởng "Nếu như hắn đang sống bị người ta đánh chết. Trước khi chết chắc chắn sẽ có sự thù hận mãnh liệt, nếu như thi biến thì trước tiên sẽ về báo thù. Loại thi thể này nếu dùng làm thuốc... có lẽ là sẽ lấy trái tim của nó. Phương thuốc này cũng có mấy kiểu dùng. Nếu không phải để luyện hồn chế xác thì có lẽ là bổ thi. Sẽ hữu dụng đối với việc làm lành vết thương do máu của cương thi tạo thành."

Xảo Nhi dốc hết bầu rượu rồi đứng dậy "Trong phương thuốc bổ thi trừ trái tim của xác sống còn gì nữa?"

Phàn Thiếu Hoàng chau mày suy tư rất lâu mới nói "Nữ Bạt là chiến thần viễn cổ, bị thương do máu của cô ấy thì thứ tầm thường không bổ lại được. Nếu lấy được tim của xác sống thì còn phải cần máu Kỳ Lân và nước cam lộ."

Tối hôm đó bọn cương thi lục đục ngoi lên khỏi đáy biển. Khi cương thi mắt xanh về đến nhà gỗ thì Xảo Nhi đang đọc sách. Ngoài trời đổ tuyết, không khí rất rét. Nó lấy sách trong tay cô rồi ôm cô vào lòng thật kín "Bắt đầu đọc từ đâu..."

Tiếng nói của nó đột nhiên ngừng lại. Quyền sách đó là bảng ghi chép của pháp môn thần thông của thần thú viễn cổ. Còn trang Xảo Nhi đang xem chính là Kỳ Lân. Nó im lặng đặt quyển sách xuống, rồi cầm một quyển khác đọc cho cô nghe. Xảo Nhi kéo lấy cổ của Mắt Xanh, ngẩng đầu nhìn nó "Sau này đừng gạt em làm việc nữa được không?"

Nó cúi đầu nhìn cô, trong con ngươi xanh bích có đường vân kỳ dị, sâu thẳm như muốn hút hồn người khác "Ừ."

Xảo Nhi hôn chụt lên má của nó "Vậy để em cùng đi lấy máu Kỳ Lân với anh nhé!"

Nó cúi đầu. Tay phải nhẹ nhàng vuốt ve cổ của cô rồi thình lình bổ xuống khiến Xảo Nhi hét lên rồi bất tỉnh gục vào ngực nó. Nó mang Xảo Nhi đặt vào trong quan tài kéo chăn đắp kín. Lúc xoay người gần đi lại học theo Xảo Nhi hôn hôn lên người cô. Cương thi Hồng Y bên ngoài đã thúc giục. Nó đứng dậy đi ra ngoài khép cửa lại. Khi Xảo Nhi tỉnh lại đã là trưa ngày hôm sau, bên cạnh quan tài là Mắt Xanh đang nằm úp. Cô đưa tay sờ soạng không biết đụng phải vết thương ở đâu của nó. Nó rên rỉ rồi lại vùi vào ngực cô như làm nũng, nắm lấy tay cô đặt lên vết thương của mình "Bị lửa đốt đau lắm Xảo Nhi." Cô vừa muốn bắt lấy nó đánh cho một trận bỏ tức. Nhưng nhìn thấy vết thương bị lửa Kỳ Lân thiêu đốt trên người nó cô lại không xuống tay được "Tại sao anh không đi xuống biển chữa thương đi?"

Đương nhiên nó biết cô đang tức giận nên chỉ ngoan ngoản nằm đó không dám rên rỉ tiếng nào. Một hồi lâu mới nhẹ nhàng viết chữ vào lòng bàn tay cô: Nếu đi xuống biển thì khi em tỉnh lại không thấy anh sẽ cho rằng anh bỏ đi mất. Xảo Nhi chỉ đành phải tìm thuốc cho nó, cũng không thể tức giận với nó được nữa. Tuy Kỳ Lân là thần thú nhưng muốn lấy máu cũng không phải việc khó. Khó khăn chính là việc lấy nước cam lộ sau cùng. Hống khác với Bạt, nó không có một người cha nuôi là Huỳnh Đế. Không có chỗ dựa dĩ nhiên chỉ phải tự thân vận động. Vì giết Kỳ Lân lấy máu đã khiến thần giới cảnh giác nên muốn lấy nước cam lộ của Quan Âm lại càng là đi vào trong đầm rồng hang hổ. Cũng chính vì không có chỗ dựa nên một con cương thi bình dân có thể lựa chọn hoặc là chờ đợi thời cơ, hoặc là làm liều. Mấy ngày nay nó cũng buồn phiền xuống đáy biển dưỡng thương, nửa đêm mới chạy ra ngoài hầu Xảo Nhi ngủ. Là ngủ rất thuần khiết, thuần khiết đến mức khiến Quỷ Xa cực kỳ mất kiên nhẫn -- Hai người này cũng quá thuần khiết rồi! Nó quyết định đi ra ngoài vì Lão Đại và Lão Nhị nhà mình tìm kiếm tài liệu giảng dạy.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-6-2015 22:18:42 | Xem tất
Chương 43: Nước cam lộ


Nước cam lộ của Quan Thế Âm khó giải quyết hơn máu Kỳ Lân rất nhiều. Khi đó bà đã là cao đồ của Như Lai Tây Thiên. Bởi vì phổ độ từ bi cho chúng sinh khổ nạn nên được hưởng hương khói thiên hạ rộng rãi.

Muốn đối phó với bà cũng không phải chuyện dễ. Một khi thất bại chắc chắn là tuyên chiến với cả thần giới. Hậu quả sau đó chắc chắn cổ thần nhân tạo không thể nào chịu được. Thật ra đạo lý này không cần nhiều lời vì cương thi mắt xanh đã nắm chắc trong lòng rồi. Nhưng cổ thần nhân tạo thường dũng cảm hơn cổ thần tự nhiên rất nhiều. Cho nên trong lòng nó đã có tính toán -- Nếu như chuyện này Quan Thế Âm không nói ra thì làm sao thần giới có thể biết được?

Về phần làm sao để Quan Thế Âm không nói ra thì

Xảo Nhi vẫn ngày ngày nghiên cứu phép thuật như cũ. Trong lúc rảnh rỗi lại dẫn bọn cương thi tiểu yêu đi đào giếng, bắt cầu, sửa đường. Có thể nói thanh danh của Quan Thiên Uyển hôm nay là do cô đã dẫn chúng cương thi tiểu yêu dùng từng cái cuốc cái xẻng đào ra được.

Thúy Vi Sơn cũng không có làm sáng tỏ việc gì giúp Quan Thiên Uyển. Nhưng khách hành hương của Quan Thiên Uyển càng lúc càng nhiều. Dân chúng luôn luôn tin tưởng vào hai mắt của mình. Hơn nữa Xảo Nhi quả thật cũng dùng hết khả năng, không làm trái với số mạng và đạo đức để thành toàn cho nhiều loại cầu xin của chúng khách hành hương.

Quan Thiên Uyển tuy từng bị lên án rất nhiều, nhưng chưa từng ai nghi ngờ tính linh nghiệm của nó.

Cương thi mắt xanh đã nghỉ ngơi dưỡng thương đủ. Hơn mười ngày sau đã khỏi hẳn. Khi đó Xảo Nhi vừa lập ra một số quy tắc: Phàm là đường, cầu, giếng của Quan Thiên Uyển tu sửa, ngoại trừ đệ tử của Thúy Vi Sơn ra thì ai cũng được sử dụng miễn phí. Đệ tử Thúy Vi Sơn muốn sử dụng phải đóng phí cho thôn ở đó.

Phàn Thiếu Cảnh hoàn toàn im lặng. Hắn ỷ vào mình là danh môn đại phái, thật sự không nghĩ đến Quan Thiên Uyển lại giở trò trẻ con như thế với mình. Đường và giếng Quan Thiên Uyển xây sửa cũng là đồ khiến đệ tử Thúy Vi Sơn căm tức. Nhưng đáng hận nhất là cầu... Đường thì có thể bay qua, nước có thể không uống. Nhưng một con sông lớn đang chảy trước mặt thì có lội qua được không?

Phàn Thiếu Cảnh cũng không đấu với việc sửa đường, xây cầu, đào giếng với Quan Thiên Uyển. Hắn rất rõ thực lực của Thúy Vi Sơn -- Con người dù cho có cố gắng thế nào thì tinh lực và thể lực cũng có giới hạn. Làm sao có thể hơn đám biến thái của Quan Thiên Uyển được?

Cách làm của hắn cũng rất thẳng thắn -- Trong chi tiêu của bọn đệ tử hắn cho thêm tiền lộ phí, tiền nước và phí qua cầu. Đại khái cứ gặp trường hợp thế này cứ chi trả theo luật.

Cuối cùng Quan Thiên Uyển cũng là làm việc thiện thôi không phải sao? Hắn cảm thấy điều này cũng tốt hơn với việc theo cả đám cương thi cả ngày lăn lộn.

Buổi chiều hắn mang bầu rượu đến Quan Thiên Uyển thăm Phàn Thiếu Hoàng. Hôm nay hồn phách mờ nhạt lúc đầu của Phàn Thiếu Hoàng đã hiện lên hình dáng mờ mờ. Rõ ràng tu vi cũng có tiến bộ không ít, nhưng muốn phá trận này... Trước mắt vẫn là con đường rất xa vời. Chính Phàn Thiếu Hoàng cũng không gấp gáp "Nó đã có được trái tim xác sống, máu Kỳ Lân. Bước kế tiếp có lẽ mục tiêu là nước cam lộ rồi."

Phàn Thiếu Cảnh hơi nghi ngờ "Theo tình huống đệ tử Thúy Vi Sơn về báo gần đây, huynh liền cảm thấy đó là phương thuốc bổ thi. Sư đệ, đây chính là chữ viết của đệ sao?"

Phàn Thiếu Hoàng không đáp lại "Quan Thế Âm cũng không dễ dàng đối phó. Nhưng với tu vi trước mắt của nó thì... cũng không thể không làm được. Huynh nhớ, vào thời khắc mấu chốt, nhất định phải để Quan Thế Âm chạy trốn. Như thế thì người thu phục nó cũng không cần phải đạo môn ra tay."

Phàn Thiếu Cảnh ném một hòn đá vào hắn "Trợ giúp Quan Thế Âm chạy trốn. Sư đệ à, chương môn sư huynh đây thật sự không muốn để đệ tử Thúy Vi Sơn hi sinh vô ích đâu."

Phàn Thiếu Hoàng cúi đầu nhìn cục đá xuyên qua thân thể của mình. Hắn yên lặng đếm đã là viên thứ hai mươi tám rồi "Vậy thì nói trước cho Quan Thế Âm biết, ngu xuẩn."

Phàn Thiếu Cảnh chợt hiểu rồi hài lòng bỏ đi.

Trong trận, Phàn Thiếu Hoàng gom hai mươi tám viên đá nhỏ lại di chuyển thành từng chữ -- Chiến thần viễn cổ Ứng Long có thù tất báo.

Khi đó trời đất hỗn độn đã khai, con người đã ổn, thần giới và con người hoàn toàn tách ly. Nhưng vẫn có nhân sĩ tu đạo thông huyền đạo pháp cũng có thể xuất hồn đến thần giới.

Phàn Thiếu Cảnh trở về Thúy Vi Sơn bày trận rồi xuất hồn đi báo tin cho Quan Thế Âm.

Trong trường hợp chạy thẳng đến Tây Thiên lại gặp thời gian Nguyên Thủy Thiên Tôn giảng kinh. Phàn Thiếu Cảnh đứng ở cửa chờ một canh giờ nhưng không thấy bóng ai. Ngay cả tiểu đồng canh cửa cũng chẳng có. Hắn chép miệng quyết định đi vào điện giảng kinh. Nếu như đức Như Lai trách... Hắn suy nghĩ ra mười mất lý do, nào là Phật độ người hữu duyên, hôm nay bần đạo trùng hợp đến đây cũng là hữu duyên; Nào là ngưỡng mộ đại danh Thích Ca Mâu Ni Tôn Giả đã lâu, cố biết rõ nhưng vẫn liều chết muốn được gặp mặt một lần, có chết cũng không hối tiếc...

Hắn khổ tâm suy nghĩ suốt cả quảng đường đi vào điện giảng kinh lại phát hiện ra mọi người đang nhắm mắt trầm tư... Căn bản là không có ai điểm danh!

Kim quang trong điện giảng kinh lượn lờ, hào quang của các vị bồ tát đều rực rỡ. Hắn đứng trong đó đến hoa cả mắt nên tạm thời không tìm ra Quan Thế Âm. Thế là chỉ đành lặng lẽ bò đến vị trí còn trống ngồi xuống.

Trên đài đấng Thích Ca Mâu Ni Tôn Giả vẫn nhắm mắt nói chuyện như si như say "Kiếp trước của bổn tôn Thích Ca Mâu Ni chưa đắc đạo từng chuyển thế làm một Đại Độc Long. Con rồng đó có tên rất kiêu kỳ chính là Nhìn một lần sẽ chết. Người nhìn thấy nó chết không đếm xuể, vì thế bổn tôn cũng tạo ra rất nhiều ác quả. Nhưng người trên thế gian không sợ chết rất nhiều, nên người đến xem rồng trước ngã xuống thì người sau lại tiến lên cứ nối liền không dứt. Sau đó bổn tôn được một vị cao nhân làm phép mới khiến cho không có ai đến để chịu chết nữa. Các con có biết bổn tôn bị làm phép gì không?"

Đạo trưởng Phàn Thiếu Cảnh lần đầu nghe Phật Đà giảng kinh. Mặc dù Phật - Đạo khác nhau nhưng vẫn kích thích trong lòng -- Hắn đã từng nghe được điển tích kỳ quái này "Cao nhân chỉ điểm con rồng mà Thích Ca Mâu Ni biến thành là người bị nó sát sinh sẽ tích thành oán hận, hại người tất bị người hại. Nếu có thể cẩn thận không lâm vào sát giới nhất định có thể thoát khỏi đạo súc sinh, thoát khỏi bể khổ khôn cùng. Lần này con rồng nghe theo nên cũng không phạm sát giới nữa. Sau đó gặp tên thợ săn muốn lột da rút gân nên nó lại được giải thoát."

Nhắc tới cũng lạ, hắn đi vào nãy giờ nhưng mọi người lại không phát hiện dị thường. Nhưng lời vừa nói ra thì lập tức tất cả bồ tát tỏa sáng hào quang lại mở hai mắt ra. Trong ánh mắt giao nhau, ý vô cùng rõ ràng "Có người ngoài trà trộn."

Cũng là đức Phật Tổ đang giảng kinh cuối cùng có người tiếp miệng thì sung sướng không dứt "Trả lời sai, đi ra ngoài đứng phạt tại cửa một ngày."

Có tiểu đồng chạy đến mời đạo trưởng Phàn Thiếu Cảnh ra ngoài, hắn không phục "Trên điển tích Phật gia có ghi lại rõ ràng việc này mà!"

Nhưng hắn còn chưa kịp biện bạch đã nghe thấy tiếng nói Nguyên Thủy Thiên Tôn êm ái thốt ra "Cao nhân làm phép của Thích Ca Mâu Ni kia viết: Chết thì đã sao? Người đáng sợ nhất chính là nhìn một cái đã mang thai. Thích Ca Mâu Ni nghe theo làm y như thế. Sau đó người đến muốn nhìn xem mới hết, sát nghiệp mới dừng lại."

Phàn Thiếu Cảnh mếu máo khóc lóc, chuyện đưa tin đã thất bại. Ngày tiếp theo, Nguyên Thủy Thiên Tôn vẫn giảng kinh. Tất cả bồ tát đều đi ra ngoài vân du không biết tung tích.

Cương thi mắt xanh ở Hắc Phong một tháng đã chặn được Quan Thế Âm. Nó cố ý giấu diếm Xảo Nhi nhưng Xảo Nhi lại không chịu rời xa nó giờ phút nào, bao giờ cũng ở sát bên cạnh. Nên trong lòng nó liền kiên định quyết tâm trừ đi Quan Thế Âm hơn... Nếu thần giới trả thù, lành dữ của nó sẽ khó biết, nhưng lành dữ của Xảo Nhi rất rõ ràng.

Quan Thế Âm ngồi trên đài sen, tay trái bấm niệm thần chú, tay phải cầm bình cam lộ, trong bình cắm một cành dương liễu. Xung quang mây trắng lượn lờ bồng bềnh thiên thai, mang đến điềm lành nơi nơi. Nhưng vật đang cản đường trước mắt bà đã khiến tâm tình vân du phiêu diêu của bà hỏng bét -- Vật này thật quá xấu đi.

"heren­zuben­zuo­qian­lu?" liantais­hangdeguanyin­du­anzhuangjingzuo, shen­sheng­gao­jie."

Cương thi mắt xanh nhào lên, quyền cước như mưa trút ập xuống.

"Khốn kiếp! Thật vất vả mới trốn thoát điện giảng kinh khỏi phải nghe mấy chuyện nhạt nhẽo. Lại gặp một tên xấu xí đến đây núp chặn đượng" Trên đài sen Quan Thế Âm quát lên ầm ĩ rồi đọc lục tự chân ngôn Án Ma Ni Bát Mê Hồng của phật môn trong không trung.

Chân ngôn vừa đọc xong, tay trái bà rút ra cành dương liễu trong bình cam lộ quất tới tấp vào cương thi mắt xanh...

Xảo Nhi đi phía sau rất muốn hộc máu...

Một phật một thi đánh từ canh hai đến canh ba. Bốn con bạt cũng gia nhập chiến đấu, Xảo Nhi cũng tham gia. Cô giỏi về đạo pháp. Phật hiệu thần thông của Quan Thế Âm giỏi về khắc yêu vật nhưng lại không khắc được đạo pháp. Hai nhà Phật - Đạo vốn vừa khéo để kiềm chế nhưng không thể diệt trừ lẫn nhau.

Cho nên cô gia nhập cuộc chiến cũng gây ra chút tác dụng kiềm lại Quan Thế Âm.

Cuộc chiến lấy nhiều đánh ít kéo dài đến hết canh ba. Rốt cuộc Quan Thế Âm không nhịn được nữa "Này, mấy tên tiểu yêu chặn đường bổn tọa cuối cùng muốn cái gì?"

Xảo Nhi tương đối thành thật nghe vậy liền đáp "Chúng tôi cần lấy một giọt cam lộ của Bồ Tát."

Quan Thế Âm lui về sau một bước, một hồi lâu mới hỏi "Mấy người quấn lấy bổn tọa lâu như vậy khiến bổn tọa vận động ướt đẫm mồ hôi chỉ vì lấy một  giọt nước cam lộ ư?"

Chúng bạt vẫn đề phòng chặn đường Quan Thế Âm. Bà ngồi trên đài sen cao nhưng vẻ mặt vẫn căm hờn "Khốn kiếp. Lần sau muốn cái gì có thể mở miệng nói trước hay không? Chỉ là một giọt nước thôi có cần đến nỗi vậy không?"

Chúng bạt chết lặng người.

Quan Âm cũng hào phóng nghiêng chiếc bình rỏ xuống một giọt nước vào lòng bàn tay rồi ném cho Xảo Nhi đứng đối diện. Xảo Nhi cẩn thận tỉ mỉ nhận lấy, cất vào bình ngọc. Lại tựa như không dám tin "Bà... cứ cho chúng tôi dễ dàng thế ư?"

Quan Âm trên đài sen vẫn mang vẻ mặt không cam lòng "Ngã Phật từ bi phổ độ chúng sanh không tiếc cắt thịt cho ưng, mang thân dụ hổ. Hôm nay bọn mi chỉ cầu xin có một giọt cam lộ thì có gì không thể?"

Xảo Nhi hơi xấu hổ -- Giác ngộ của thần linh quả là không tầm thường. Cuối cùng vẫn là Quỷ Xa dùng tám đầu khinh bỉ Quan Âm, một đầu nói với Xảo Nhi "Bà ấy thấy chúng ta người đông thế mạnh, nên không chiếm được thế thượng phong nên mới làm ra vẻ thuận nước đẩy thuyền. Ngốc!"

Xảo Nhi: ...

Cũng là Quan Thế Âm nhanh chóng phát hiện ra Quỷ Xa đang đứng núp trong chỗ tối rình xem nên vui mừng lạ thường "Ối chà, hóa ra món ăn ngon khiến Hao Thiên Khuyển nhớ mãi không quên đang trốn ở đây."

Quỷ Xa sợ hãi giậm chân mắng chửi ầm ĩ.

Nước cam lộ đã đến tay dĩ nhiên không còn việc gì nữa. Nhưng cương thi mắt xanh vẫn hơi không yên lòng. Tính tình Quan Thế Âm này khó dò, nếu thả ra không biết sẽ xảy ra việc gì. Còn nếu không tha thì ngoại trừ bà ta ra vẫn còn trắc trở rất lớn...

Trong lúc trầm ngâm thì Quan Thế Âm ở trên đài sen đã cất lời hăng hái bừng bừng "Cuối cùng bọn mi lấy nước cam lộ này để làm gì?"

Xảo Nhi dự đoán nói cho bà ta biết cũng không sao nên đã nói ra phương pháp bổ thi. Quan Thế Âm nghe xong cũng cảm thấy hứng thú "Thật có phương thuốc kỳ lạ thế ư? Có thể chữa khỏi được vết thương của máu cương thi?"

Bà nổi lòng hiếu kỳ mãnh liệt cầu xin được xem. Cái này cũng chính là ý muốn của cương thi mắt xanh -- Mang Quan Âm về Quan Thiên Uyển thì trong thời gian ngắn bà cũng không cách nào cầu viện với Tây Thiên.

Đoàn người trở về Quan Thiên Uyển thì sắc trời đã sáng. Cương thi mắt xanh sợ Xảo Nhi không khống chế được Quan Thế Âm cưỡng ép cầu xin cô cũng xuống đáy biển. Quan Thế Âm rất tiếc nuối "A di đà phật, bần tăng và Cống Hề thí chủ cùng giới."

Xảo Nhi nghe vậy cũng cảm thấy mình không tiếp đãi khách chu đáo. Duy chỉ có cương thi mắt xanh vẫn giữ vững lập trường kiên định. Quan Thế Âm thấy thật sự không thể làm nghịch ý nó, lại nhìn thấy một đám cương thi lớn nhỏ thì càng che mặt đau khổ vô cùng "Hu hu, ai có thể hiểu rõ được nỗi đau khi một bó hoa tươi lại ở chung với đám cứt trâu chứ."

Xảo Nhi nghe thế liền mấp máy môi "Đạo phật có tư tưởng người trong thiên hạ là một, vạn vật ngang hàng. Sao Bồ Tát lại có thể để ý hoa tươi và cứt trâu?"

Vẻ mặt Quan Thế Âm vẫn đau khổ như cũ "Cũng không phải. Cô chỉ nghe thấy vạn vật ngang hàng nhưng lại không biết ban đầu Phật Tổ sở dĩ có thể mỉm cười cũng chỉ vì ngài ấy nhặt được bó hoa tươi mà thôi. Cô có từng nghe Phật Tổ nhặt được cứt trâu mà mỉm cười sao?"
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-6-2015 20:38:18 | Xem tất
Chương 44: Phá kén


Khi màn đêm buông xuống ngày hôm sau, bọn cương thi nhỏ ngoi lên khỏi đáy biển. Mắt xanh và Quan Thế Âm cũng lên bờ. Lúc đó Xảo Nhi đã mang dược liệu đưa đến trước trận pháp của Phàn Thiếu Hoàng. Một đám tiểu yêu tôm cua giúp khuân lò luyện đan đến, bắt đầu bào chế thuốc theo chỉ thị của Phàn Thiếu Hoàng.

Quan Thế Âm không ngừng đi qua đi lại trước lò luyện đan. Bộ trang phục trắng càng nhợt nhạt trong đêm mùa xuân rét lạnh, nhưng tiếng nói lại hài hước "Ôi chao, bạn tiên Ứng Long. Khó trách người ta phải nhìn cậu với cặp mắt khác xưa. Trước đó vài ngày bạn tiên còn uy phong lẫm liệt. Hôm nay nhìn lại đã trở thành một kẻ tù tội... Điều này thật sự là ba mươi năm gì tây, ba mươi năm gì đông rồi. Đây chính là nhân quả tuần hoàn, báo ứng đúng đắn mà."

Trong trận Phàn Thiếu Hoàng trợn to hai mắt "Nói ít chút đi."

Quan Thế Âm cũng không buồn để ý, khoác tay lên vai Xảo Nhi, tư thế vô cùng thân mật "Cống Hề chân nhân, có thể theo bần tăng đi dạo khắp nơi chút hay không? Cùng nhau thưởng thức biển đêm nhé?"

Xảo Nhi đồng ý nhưng Mắt Xanh lại không cho. Một hồi lâu câu nói của Phàn Thiếu Hoàng càng khiến cho Mắt Xanh đột nhiên giận dữ. Trong trận Phàn Thiếu Hoàng nói thản nhiên "Quan Thế Âm có thể là nam cũng có thể là nữ đấy.”

Lúc nói lời này hắn nhìn chằm chằm vào cánh tay của Quan Thế Âm đang khoác lên vai Xảo Nhi, hàm ý rất rõ ràng -- Này cương thi, chặt cánh tay đó đi!

Quan Thế Âm ngượng ngùng rút canh tay lại nhưng vẫn tiếc nuối vô cùng "Ôi, bạn tiên, cậu biết rõ là bần tăng tứ đại giai không. Cớ gì lại nói ra lời ấy?"

Ứng Long chẳng hề nể mặt "Bồ Tát thật giống như hiểu được cái gì gọi là ‘sắc tức là không’ sao?"

Xảo Nhi lại vô cùng hoảng hốt. Quan Thế Âm trước mắt trang phục trắng phếu, tóc đen cột lên sơ sài, tay trái kết quyết, tay phải cầm bình cam lộ, mặt từ bi đoan trang. Từng cử chỉ hành động đều nhã nhặn lịch sự vô cùng. Cô thật sự khó tưởng tượng được cảnh Bồ Tát ngồi không này có thể biến thành đàn ông.

Quan Thế Âm nhìn thấy ánh mắt của Xảo Nhi cũng cười nhẹ nhàng "Phật pháp vô biên, chư sinh vô tướng. Thí chủ cần gì phải câu nệ việc dáng vẻ bề ngoài nam nữ thế tục chứ."

Trong ngôn ngữ cũng đã hoàn toàn biến thành giọng nam. Xảo Nhi cảm thấy trước mặt vừa hiện ra ảo giác. Quả nhiên Quan Thế Âm đã hóa thành một chàng trai. Chỉ thấy mái tóc đen dài đến thắt lưng, trang phục trắng như tuyết, đai lụa thắt ngay eo, giữa vạt áo là dây ngọc bội. Duy chỉ có nét tường hòa trên gương mặt là không thay đổi. Thỉnh thoảng sóng mắt chuyển động hiện ra sự trí tuệ hơn người.

Xảo Nhi nhìn thẳng vào sóng mắt chuyển động của hắn. Hiển nhiên vẫn còn sợ hãi chưa phục hồi được tinh thần vì cảnh tượng trước mắt. Cương thi mắt xanh cũng đã vươn tay kéo cô ra phía sau.

Quan Thế Âm thật bất mãn "Ôi, ôi, Cống Hề thí chủ. Bần tăng đặc biệt vì cô hóa thành chàng trai, cô không định đánh giá chút nào sao?"

Xảo Nhi nghĩ đến cách đây vài này hắn còn yêu cầu ở chung với mình thì mặt mũi tối sầm. Do dự hồi lâu mới cất lời "Nhưng Bồ Tát ở nhân gian cũng là nửa nam nửa nữ..."

Quan Thế Âm:

Xảo Nhi thức thời ngậm miệng lại. Bên kia bọn tiểu yêu đang bào chế thuốc theo sự chỉ đạo của Phàn Thiếu Hoàng nghe thế cười to.

Thuốc cần phải luyện bảy ngày bảy đêm, cũng may Quan Thế Âm là vị bồ tát am hiểu việc tìm thú vui cho mình. Theo lời của hắn nói, dưới sự tàn phá của mấy câu chuyện nhạt nhẽo hằng ngày ở Tây Thiên Phật Tổ thì mình đã trở thành một vị phật phi phàm rồi.

Hắn thường xuyên nhàn rỗi lên lớp với đạo sĩ Hách gia. Có đôi khi hắn cũng theo bọn cương thi đi làm cầu đào giếng, nhưng chỉ đứng khoanh tay nhìn xem. Bọn cương thi tiểu yêu lần đầu tiên trong đời nhìn thấy bồ tát. Nên mặc dù hắn không phải là người quản đại gì nhưng chúng cũng cung kính với hắn.

Công thêm vị bồ tát ngồi không này cũng vô cùng bình dị gần gũi. Ngày ngày cùng với bọn chúng chơi sudoku, quy định ai thua sẽ bị búng vào đầu. Việc này rất không công bằng, hắn luôn tu luyện cong lại một ngón tay (bấm quyết), nên mấy ngày tiếp theo đầu của bọn cương thi đều sưng vù, duy chỉ có đầu của bồ tát thì vẫn trơn láng như cũ.

Lúc đầu cương thi mắt xanh đề phòng hắn rất nghiêm. Sau đó cảm nhận được hắn không có ác ý nên cũng từ từ yên lòng. Chỉ có điều vẫn không cho Xảo Nhi gặp gỡ thân thiết với hắn.

Quan Thế Âm đã hoàn toàn hoạt động tự do, muốn đi muốn ở đều tùy hắn. Nhưng hắn lại không có ý định rời đi vì hắn thật sự muốn nhìn thấy cảnh bổ thi này ở đây.

Đêm hôm đó, Xảo Nhi đứng trước lò luyện đan trông chừng. Quan Thế Âm đã chán búng đầu với bọn cương thi nên cũng đến để trêu chọc Phàn Thiếu Hoàng.

Tuyệt chiêu của Phàn Thiếu Hoàng để đối phó với Quan Âm chính là im lặng. Mặc cho đối phương nói gì Phàn Thiếu Hoàng cũng quyết không phản ứng. Quan Âm trêu ghẹo thất bại liền liếc về Xảo Nhi đang canh lửa bên lò luyện đan. Sau khi Xảo Nhi xem phương thuốc của Phàn Thiếu Hoàng cho lại hơi do dự. Lúc này lại có thể tham khảo Quan Thế Âm "Xin hỏi bồ tát, dùng trái tim xác sống hòa với máu Kỳ Lân và nước cam lộ của Quan Âm luyện thành đan có thể bổ thi thật sao?"

Lúc cô hỏi câu này cũng chú ý đến vẻ mặt của Phàn Thiếu Hoàng. Trong lòng cô nghĩ Phàn Thiếu Hoàng và Quan Thế Âm đều là người của thần giới. Nếu như trong đây có sai lầm gì thì Quan Thế Âm muốn che giấu hộ Phàn Thiếu Hoàng chắc chắn phải nhìn vẻ mặt của hắn.

Nhưng vẻ mặt của Phàn Thiếu Hoàng vẫn bình thường. Quan Thế Âm cũng vô cùng thành thật "Không biết". Trong ngôn ngữ của Quan Âm có phần rất tiếc nuối "Nếu thí chủ hỏi đại lực kim cương hoàn thì bần tăng biết chút ít. Nhưng thuốc bổ thi tế hồn thì vẫn là bọn lỗ mũi trâu của hắn am hiểu hơn."

Quan Thế Âm đáp xong lại ngồi xuống mỏm núi đá. Áo cà sa trắng như mây trên người được một ánh hào quang nhạt bao phủ xung quanh. Cả người phảng phất như cùng hòa vào đêm mùa xuân. Tiết xuân se lạnh nhưng không ảnh hưởng gì với sự bình yên an hòa của hắn.

"Chỉ có điều Cống Hế thí chủ" Giọng nam trầm ấm vang lên bên tai. Xảo Nhi quay đầu lại nhìn. Lửa trong lò nổ lốp bốp bắn vào phía Phàn Thiếu Hoàng trong trận. "Cái tên Ứng Long hẹp hòi này mặc dù tinh thông thuật luyện đan, nhưng chỉ nổi danh là chế ra thuốc ốm thuốc mập ở Thần giới thôi."

Cuối cùng Phàn Thiếu Hoàng trong trận cũng đáp lại lạnh lùng "Không tin có thể không uống."

"Không có gì thú vị" Quan Thế Âm thất vọng vô cùng "Không vui chút nào. Loại người như cậu không thành tiên quả thật đáng tiếc."

Lúc đang nói chuyện thì cương thi mắt xanh cầm áo lông và bao tay đến. Xảo Nhi hơi không vui "Em không lạnh."

Mắt xanh vẫn khoác áo lông lên người và đeo bao tay vào cho Xảo Nhi. Lúc này Xảo Nhi mới phát hiện nó còn mang theo rất nhiều hạch đào.

Cái này Xảo Nhi rất thích. Nó cắn mở hạch đào cho cô rồi cầm trái hạch đào trêu chọc Xảo Nhi giống như một chú cún. Lúc Xảo Nhi há miệng định cắn thì nó lại vung tay ra chỗ khác để cô cắn hụt nhiều lần.

Trò chơi nhàm chán như thế nhưng hai người chơi đến quên trời quên đất. Quan Thế Âm quan sát hồi lâu rốt cuộc cũng nhìn về phía Phàn Thiếu Hoàng. Phàn Thiếu Hoàng đã không chịu được cất giọng khinh bỉ "Hai đứa ngu."

Hai người ngoài trận vẫn không hề hay biết. Cuối cùng Mắt Xanh cũng trêu Xảo Nhi giận lên. Xảo Nhi quay đầu không để ý đến nó. Nó không biết Xảo Nhi có giận thật không nên cẩn thận tỉ mỉ đưa hạch đào đến miệng cô. Xảo Nhi thừa dịp nó chưa chuẩn bị nên nhanh chóng cắn hạch đào vào miệng.

Nó lại vui mừng phấn khởi lại vừa cắn hạch đào vừa trêu chọc cô.

Xảo Nhi ăn không bao nhiêu đã cảm thấy khát. Cho nên nó lại về lấy nước cho cô. Vẻ mặt Quan Thế Âm còn đau khổ hơn cả khi nghe chuyện nhạt nhẽo của Như Lai "Cống Hế thí chủ, cô không cảm thấy dáng vẻ của nó... rất 'sáng tạo' hay sao?"

Xảo Nhi lại hơi mất hứng. Cô không thích nói chuyện làm tổn thương nó "Vậy thì sao? Ít nhất tôi vẫn có thể thấy được anh ấy là một người đàn ông."

Quan Thế Âm nhướng mày, suy nghĩ một chút rồi lại biến thành nữ "Cô biết cái gì, đây gọi là tự vệ. Chắc chắn nhiều năm sau thế giới này xuất hiện một loại sinh vật gọi là hủ nữ, khi đó cô sẽ biết được bổn tọa anh minh thần võ cỡ nào."

Trong trận Phàn Thiếu Hoàng hừ lạnh khinh bỉ "Đừng nghe hắn nói mò. Trước kia trị an ở thần giới không tốt, cao thủ tụ tập, hắn vừa đánh không lại đã biến thành nữ giơ tay đầu hàng. Thần giới cũng rất trọng sĩ diện nên vừa thấy đối phương là nữ tiên liền không có ý xuống tay nặng nữa..."

"Đồ hẹp hòi." Quan Thế Âm dùng cành liễu chấm vào lọ nước vẫy qua. Những giọt nước vừa tiếp xúc với hồn phách của Phàn Thiếu Hoàng lập tức hóa thành mưa to. Phàn Thiếu Hoàng bị mưa trút ướt đẫm. Thế nhưng hắn lại không tỏ vẻ tức giận "Nói cái gì cũng được, không được kêu tôi là đồ hẹp hòi."

"Đồ hẹp hòi, đồ hẹp hòi." Quan Thế Âm đều vẫy nước theo mỗi tiếng kêu. Phàn Thiếu Hoàng trong trận quát lên ầm ĩ. Nhưng hồn phách của hắn hiện giờ làm sao đấu lại Quan Thế Âm.

Xảo Nhi vừa xem lò lửa vừa nhìn hai vị thần như trẻ con ầm ĩ vô cùng hết biết. Cũng may là Mắt Xanh cũng vội trở lại. Một tay nó cầm một bình gốm, trong đó là chè buổi chiều Xảo Nhi nấu.

Quan Thế Âm đến trộm của nó một quả hạch đào, lại đưa lên mũi ngửi ngửi bình chè. Nó trợn mắt liếc Quan Âm rồi múc một chén chè cho Xảo Nhi.

Xảo Nhi cầm quạt quạt lò lửa. Nó ôm Xảo Nhi vào lòng, một người một thi ngồi cạnh lò lửa. Nó cắn hạch đào bón chè , động tác vô cùng thành thạo.

Xảo Nhi nếm thử miếng chè lại chau chân mày "Trời lạnh phải hâm lại mới ăn được."

Nó lại ôm chiếc bình kia vào trong lòng ngực ấm áp. Xảo Nhi đưa tay đánh nó"Không cho lười biếng, về hâm lại đi."

Nó thật ôm bình về hâm lại. Quan Thế Âm ngơ ngẩn nhìn theo bóng lưng nó "Thần công nuôi dưỡng của tên này thật đúng là đặc biệt..."

Thời hạn bảy ngảy đảo mắt đã trôi qua. Cương thi mắt xanh cũng không còn sai bảo tiểu yêu theo dõi Quan Thế Âm nữa . Với tính tình nhiều chuyện vớ vẫn của hắn thì giờ có cầm chổi đuổi quét hắn cũng sẽ không đi.

Xảo Nhi vẫn còn rất lo, lý ra phải hỏi Mắt Xanh vài lần mới đúng. Dù sao tên Ứng Long này không thể tin tưởng hoàn toàn.

Cũng là cương thi mắt xanh rất vững tâm an ủi cô "Bây giờ hắn ở trong trận không thoát được. Nếu hại anh thì nhất định em sẽ đối phó hắn. Nên phương thuốc này chắc chắn không có vấn đề gì."

Xảo Nhi vẫn không yên lòng "Nhưng bây giờ với pháp lực của Quan Âm, có thể cứu hắn thoát khỏi đây không?"

Mắt Xanh cũng không lo lắng "Quan Âm là phật tăng, cũng giống như tăng lữ nhân gian, họ tin vào số kiếp. Ứng Long chưa trở về vị trí cũ được là do chưa vượt được kiếp nạn. Hắn sẽ không ra tay cứu viện Ứng Long đâu."

Xảo Nhi không biết gì về chuyện của Thần Giới. Chỉ cảm thấy những thần tiên này cũng không thật lòng giao đãi với nhau. Mọi người ngoài mặt thì ấm êm hòa hợp, nhưng trên thực tế thì lạnh nhạt vô cùng.

Cương thi mắt xanh ôm hộp thuốc kia dẫn theo Quan Thế Âm xuống đáy biển. Nó không biết sau khi uống thuốc có bị thần trí mơ màng ngủ say hay không? Nếu quả thật xảy ra trường hợp như thế thì Quan Thế Âm sẽ có thể đối với Xảo Nhi bất lợi. Lần này nó mang theo Quan Thế Âm xuống biển. Dưới đáy biển khắc hẳn với trên bờ, thần trên bờ xuống biển dù thế nào cũng sẽ suy giảm phép thuật. Mà số lượng cá tôm cua lại đông đảo, hơn nữa còn có bọn cương thi của nó, Quan Thế Âm muốn làm gì cũng không dễ dàng.

Lần này Quan Thế Âm hoàn toàn không có ý kiến. Hắn rất muốn nhìn xem tên quái vật này sau khi bổ thi sẽ ra dáng vẻ gì. Hơn nữa, lần này trốn nghe giảng ra ngoài chơi nhất định trở về sẽ bị Như Lai khiển trách. Có phương thuốc này thì chắc chắn sẽ coi như thu thập được thêm kiến thức rồi...

Bọn họ ở dưới đáy biển nấn ná ba ngày. Ban ngày Xảo Nhi u oán ở trước trận trợn mắt trừng Phàn Thiếu Hoàng. Ban đêm thì níu lấy mỗi con cương thi bò ra hỏi thăm tình hình. Mỗi một nén nhang cương thi mắt đỏ đều phải quay về đáy biển xem sao rồi mới lên báo cáo tình huống của Lão Nhị cho Lão Đại.

Ngày thứ ba Phàn Thiếu Hoàng đã bị Xảo Nhi trợn mắt trừng đến sợ hãi. Hách Nhân ở trên bờ cát dạy học cho đám cương thi tôm cua. Lúc này Mắt Xanh mới chậm rãi ngoi lên khỏi đáy biển. Trăng tròn treo cao trên trời đêm , ngọn sóng xanh vỗ vào bờ trắng xóa, ánh trăng soi sáng cả bờ cát. Những cơn gió của đêm đầu xuân se lạnh vờn trên bờ cát đêm.

Đôi giày tơ phát sáng theo từng bước chân của Mắt Xanh , bước chân nhẹ nhàng không hề khuấy lên cát bụi. Vầng trăng tròn vội vã trốn sau đám mây, tất cả ánh sao đều vỡ vụn.

Giống như một vị thần thật sự từ hồng hoang viễn cổ theo trăng sao đến đây. Đuôi mày khóe mắt hơi nhếch lên cũng khiến vạn vật cúi đầu.

Trên bờ cát bọn cương thi lổm ngổm quỳ lạy. Xảo Nhi vô cùng ngạc nhiên. Dĩ nhiên cô khiếp sợ cũng đúng. Dù sao nếu như mình ôm vào nhà một con chó trụi lông, nhưng khi đi ra ngoài lại là một con samoyed thì chúng ta cũng sẽ không nhận ra thôi.

Hai con cương thi động cổ nhanh chóng nhận ra nó, chúng reo hò ầm ĩ trong đám cương thi "Ôi là Lão Nhị, là Lão Nhị"

Bầy cương thi sôi trào.

Xảo Nhi nghe không hiểu lời của bọn nó và cô càng không chú tâm lắng nghe. Ánh mắt của cô chỉ bám theo Mắt Xanh. Khí chất tao nhã tỏa sáng qua từng cái liếc mắt, đã không còn dáng vẻ quen thuộc trong trí nhớ của cô nữa rồi.

Hóa ra, thần ... chính là dáng vẻ này sao?
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-6-2015 20:49:04 | Xem tất
Chương 45: Tài liệu Quỷ Xa


Buổi tối vì ăn mừng cho Lão Nhị đã phẩu thuật thẩm mỹ thành công nên bọn cương thi cũng nghỉ lễ một đêm. Chúng yêu ở Quan Thiên Uyển chuẩn bị rất nhiều rượu để uống mừng. Quan Thế Âm đứng trước trận của Phàn Thiếu Hoàng khen tặng rất lâu cũng chính vì muốn lấy phương thuốc. Nhưng Phàn Thiếu Hoàng không chịu cho hắn nên hắn thẹn quá thành giận giội cho Phàn Thiếu Hoàng cả người ướt sũng.

Khi trở về thấy bọn cương thi vui mừng điên cuồng như cũ. Bọn chúng say lên tính tình cũng tệ, vừa uống say lại đi quấy phá. Xảo Nhi chuẩn bị rất nhiều lá bùa để Diêu Quang, Thiên Quyền, Khai Dương đi trông nom. Con nào uống say quậy phá quá mức thì dán lên trán bọn chúng, tránh việc chúng đi gây sự.

Quan Thế Âm tìm rất lâu mới thấy Xảo Nhi bó gối ngồi trên mỏm đá ngầm. Lúc này bờ cát rất náo nhiệt, một đám cương thi tiểu yêu vây xung quanh cương thi mắt xanh sau khi làm thẩm mỹ, tiếng nói chuyện ồn ào nhưng chỉ có tộc cương thi mới hiểu.

Trên mỏm đá ngầm vắng lạnh hơn rất nhiều so với bên dưới. Ánh trăng sói sáng tà áo, đầu sóng đánh qua bãi đá ngầm làm ướt trang phục của cô. Quan Thế Âm cẩn thận dùng từ châm chước "Sao vậy? Bắt đầu phát hiện ra sự chênh lệch rồi hả?"

Xảo Nhi mím môi mỉm cười. Rất lâu sau lại không nhịn được quay đầu lại hoài nghi hỏi "Bồ Tát, ngài nói đó thật sự là anh ấy sao? Có phải nhầm lẫn rồi hay không?"

Quan Thế Âm liền ôm bụng cười lăn lộn trên mỏm đá "Bổn tọa tận mắt nhìn thấy sao lại sai được."

Xảo Nhi nhìn xuống bầy cương thi say bí tỉ trên bờ cát. Ngay cả Quan Thế Âm chậm lụt cũng phát giác có gì đó không phải. Hắn lấy cành dương liễu dính nước trong bình ra vẫy lên người Xảo Nhi. Những giọt nước kia rơi vào người không làm ướt quần áo của cô, chỉ khiến tinh thần Xảo Nhi đột nhiên trấn tĩnh.

Trên mặt Quan Thế Âm vẫn nở nụ cười "Cô không muốn nó biến thành dáng vẻ bây giờ sao?"

Xảo Nhi lắc đầu "Không phải thế. Anh ấy có thể khôi phục dung mạo đương nhiên là việc rất tốt. Trong lòng tôi dù anh ấy có biến thành gì cũng không sao cả. Tôi chỉ cảm thấy"

Cô suy nghĩ kỹ thật lâu nhưng vẫn không tìm được từ ngữ thích hợp để hình dung cảm nhận của mình trong giờ khắc này. Quan Thế Âm cũng hầu bên cô nhìn vào trung tâm tỏa sáng của đám cương thi. Cương thi mắt xanh đang đứng giữa bọn chúng, bốn con bạt đứng phía sau nó.

"Chẳng qua là cô cảm thấy nó đã trở thành một vị thần hào hoa phong nhã. Còn cô cũng chỉ là một Cống Hề bình thường đúng không?" Quan Thế Âm cắm nhành dương liễu vào lọ cam lộ. Giọng nói của hắn vẫn là giọng nam khàn khàn nhẹ nhàng, nhưng lại mang đến sự yên lặng êm ái khó tả "Cô hi vọng nó vĩnh viễn cũng là con cương thi nhếch nhác kia sao?"

"Không." Xảo Nhi trả lời kiên quyết "Tôi cũng muốn kết quả này. Tôi chỉ là... chỉ là chưa quen thôi. Tựa như giờ tôi nhìn chăm chú vào bóng lưng của anh ấy, tôi cảm giác anh ấy chạy càng ngày càng nhanh. Tôi lo lắng lúc nào đó tôi sẽ không còn thấy được bóng lưng của anh ấy nữa. Nhưng chỉ là chưa quen thôi, không có liên quan đến cái khác."

Quan Thế Âm không còn kịp trả lời nữa. Một đôi mắt xanh đã hung dữ trừng hắn. Hắn nhún vai vô cùng tự giác bước đi chỗ khác. Cương thi mắt xanh ngồi xuống bên cạnh Xảo Nhi. Xảo Nhi quay đầu lại nhìn nó. Đôi môi nó khẽ mỉm cười, lông mày như dãy núi, đôi mắt sâu thẳm. Trong khoảng cách gần trong gang tấc, Xảo Nhi lại đột nhiên kinh hãi  Người này là ai?

Mắt Xanh đưa tay ôm cô vào trong ngực mình. Sóng biển nhè nhẹ vỗ vào bờ đá, hơi nước mù mịt, con sóng thì thầm. Cương thi mắt xanh cầm bàn tay cô viết chữ vào trong đó. Vẫn là điễn văn: Cho dù anh đi có nhanh hơn nữa cũng không thể thoát khỏi tầm mắt của em. Bởi vì anh cõng em.

Xảo Nhi ngửa đầu nhìn lên. Bầu trời đêm xanh thẳm, trăng sao sáng lấp lánh, cơn gió biển mằn mặn thổi những sợi tóc lất phất trước trán nó, trăng sáng và biển đen hòa vào nhau. Xảo Nhi do dự ngắm nhìn nó. Gương mặt tuấn mỹ trong hơi nước mờ ảo khiến nó như một giấc ảo mộng giữa đêm.

"Xảo Nhi" Nó cúi đầu xuống thấp không ngừng gọi tên cô. Cô cũng cúi đầu không ngừng đáp lại nó. Nó nghiêng người hôn lên gò má cô, hơi thở ấm áp tinh khiết phả lên mặt cô. Xảo Nhi hơi ngượng ngùng quay mặt đi. Nhưng nó vẫn cố chấp hôn lên môi cô, sau đó đầu lưỡi đẩy hàm răng cô ra, răng môi quấn quýt vào nhau.

Xảo Nhi chỉ cảm thấy khuôn mặt mình rất nóng. Cô nhắm mắt lại không nhìn đến Mắt Xanh. Nó do dự một chút rồi lại lấy một bọc giấy trong ngực ra. Mở ra là một quyển sách đầy hình vẽ trong từng trang giấy.

Nó nghiêm túc mở bản vẽ ra, mượn ánh trăng mờ nhạt ôn lại chương đầu tiên. Xảo Nhi nghi ngờ nhìn nó. Nó khẽ nói nghiêm túc bên tai cô "Quỷ Xa nói loài người giao phối như thế này. Xảo Nhi, chúng ta cũng giao phối được không em? Anh đã nghiêm túc xem rất kỹ."

Xảo Nhi giơ tay lên che mặt nó. Dù cho bàn tay năm ngón của cô đã che lại bớt trên mặt nó, nhưng nó vẫn thật tình nghiêm túc vô cùng. Xảo Nhi ửng đỏ cả hai gò má, rất lâu mới gật đầu "Ừ."

Nó bắt đầu học theo từng bước trong sách. Nụ hôn như mưa rơi tỉ mỉ trên khuôn mặt của Xảo Nhi. Sau đó từ từ xuống phía dưới, hôn khắp cổ cô. Nó thử cởi y phục của Xảo Nhi. Cô thẹn thùng không dám nhìn tiếp nữa. Nhưng từ đầu đến cuối cô cũng hề tỏ ra vẻ không tình nguyện -- Chỉ e là nếu cô giả vờ kháng cự thì Mắt Xanh cũng nhất định sẽ cho rằng cô thật sự không muốn.

Dây lụa thắt bên hông bị rút đi. Nó nghiêm khắc dựa theo từng bước trong sách tiếp tục hôn lên ngực của cô. Xảo Nhi ôm lấy cổ nó, khẩn trương đến mức không hề cảm giác được cái lạnh của đêm đầu xuân. Một lúc lâu nó đưa tay thăm dò vùng đào nguyên thần bí chưa hề biết kia. Xảo Nhi theo bản năng khép lại hai chân. Nó nghi ngờ rằng mình đã không làm đúng chỗ nên lại xem kỹ càng trong sách một lần nữa.

Xảo Nhi không còn cách nào chỉ biết ôm lấy nó tiếp tục kiên trì mặc cho nó làm. Cương thi mắt xanh rất chuyên tâm nhìn hình vẽ trong sách. Biết được mình phải thân mật hôn lên bộ phận nhạy cảm như trong sách chỉ dẫn. Xảo Nhi bị nó làm loạn đến gương mặt đỏ bừng. Một hồi lâu cuối cùng không nhịn được nữa phải đưa tay lật xem quyển sách đó

Tên Quỷ Xa này cũng không biết tìm ở nơi đâu. Quyển sách hình này thật sự rất chính xác. Cả quyển chia làm ba phần. Phần thứ nhất chính là màn dạo đầu, nêu ra chính xác bộ phận nhạy cảm của nam và nữ. Phần thứ hai là các kiểu của hai người, bao gồm tất cả tư thế giao hợp từ xưa đến nay của loài người. Những tư thế nữ trên nam dưới, vác cày qua núi thì không phải nói. Còn có những tư thế bắt chéo chân, xoạc chân, đứng giạng chân vân vân... Phần thứ ba đặc biệt là cung cấp cho những người đàn ông không mạnh mẽ lắm. Trong đó cặn kẽ hướng dẫn sử dụng các loại dụng cụ như xa thì roi da, dưa leo; gần thì ngón tay, đầu lưỡi đều được ghi lại cặn kẽ. Thậm chí cả chiếc miệng của phụ nữ cũng không thể may mắn thoát khỏi.

Cuối cùng là những thức ăn và thuốc công hiệu cho việc ái ân, thậm chí ngay cả cách điều chế xuân dược thường dùng trong giang hồ cũng được thêm vào.

Xảo Nhi xem mà than thở. Nhưng ngay sau đó lại đổ mồ hôi đầm đìa "Anh... Anh không dự định làm hết theo toàn bộ trong sách chứ?" Cô khẽ hỏi. Cương thi mắt xanh lại gật đầu thật thà, lại lấy sách lật đến bước kế tiếp.

Nhìn dáng vẻ thật tình chú tâm của nó, trước mắt Xảo Nhi lại hiện ra một đống xuân dược tàn khốc...

"Thật ra thì... không có phiền phức đến thế..." Cô ôm lấy cổ nó, cuối cùng xác định không ôm lầm -- Đôi mắt xanh này chính là đôi mắt xanh của nó...

Cũng là Quỷ Xa đứng ở đằng xa hết sức vui mừng -- Sau này đứng rình ở góc tường sẽ có muôn màu muôn vẻ rồi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-6-2015 20:53:28 | Xem tất
Chương 46: Tám chữ


Quỷ Xa núp sau tảng đá ngầm, chín cái cổ nhiệt tình nhìn cương thi mắt xanh đang nghiêm túc xem quyển sách hình và chăm chỉ làm theo từng hướng dẫn trong tài liệu trên mỏm đá. Nó đang say mê nhìn "miêu tả sinh động" thì trước mắt bỗng tối sầm. Trong lòng nó cả kinh còn tưởng ra cương thi mắt xanh xuống tay ác độc. Nhưng đợi hồi lâu cũng không có cảm giác đau nó mới rụt cổ lùi về sau. Rốt cuộc cũng thấy được ánh sáng, lại nhìn tiếp thì thấy Quan Thế Âm tóc đen tung bay đứng đó.

Quỷ Xa nhất thời tức điên lên -- Con mẹ nó, ta là một con chim quái, rình coi thì cũng chả sao. Mi là một Bồ Tát mà cũng bày đặt xem náo nhiệt cái gì. Tham gia xem còn chưa nói, mi còn che mắt ta lại nữa. Từ lúc nó mất đi một cái đầu đã vô cùng thấy thần giới không vừa mắt. Nên chín cái cổ lập tức rụt về, tám cái đầu không ngừng chửi rủa Quan Thế Âm, còn một cái đầu vẫn thoải mái theo dõi cảnh sắc kia.

Không ngờ một cái đầu rình xem lại làm kinh động đến không khí của Mắt Xanh và Xảo Nhi. Mắt Xanh rất tức giận - Cái bọn nhiều chuyện này thật hận không thể cầm kim đâm cho mù mắt hết! Cho nên sau đó, đôi mắt rình coi lại bắt đầu xảy ra vấn đề. Xảo Nhi đặt tên cho chứng đau bệnh mắt vì rình xem người khác gọi là... nổi lẹo.

Lúc ấy tại đó có quá nhiều người, cương thi mắt xanh thì không sao nhưng Xảo Nhi lại không thể dễ dàng bị người ta ngắm nhìn thế được. Đương nhiên Mắt Xanh vẫn theo ý cô, ôm cô di dời trận địa. Sau khi hai người về nhà gỗ, Quỷ Xa và Quan Thế Âm cũng theo tới. Xảo Nhi thuận tay cầm lên chén trà, đầu ngón tay giơ lên, cảnh sắc xung quanh lập tức thay đổi. Đập vào mắt chỉ thấy một cảnh trắng xóa, nhưng chạm tay vào lại cảm thấy rất cứng. Nó không giống tuyết nhưng lại rất giống gốm sứ.

Trong tay Mắt Xanh vẫn còn cầm cuốn sách hình. Nó ở đây thì không sao nhưng chỉ sợ Xảo Nhi bị lạnh nên ôm cô chặt vào lòng. Xảo Nhi ngửa đầu nhìn nó, một hồi lâu sau mới giơ tay cởi vạt áo nó ra. Y phục của nó cũng không rắc rối nên chiếc áo màu đen nhanh chóng rủ xuống bờ vai. Da thịt nó láng mịn trắng trẻo như ngọc sáng, ánh sáng sứ bốn phía chiếu rọi càng thêm rực rỡ.

Cô do dự trong chốc lát, cuối cùng cũng nghiêng người hôn lên mặt nó. Cô cũng là vừa học vừa thực hành, lúc nãy khi lật xem cuốn sách hình kia cũng nhìn qua phương pháp này. Đầu lưỡi của cô trêu chọc vành tai nó, sau đó lại rê xuống xương quai xanh. Mắt Xanh rất thích được cô hôn hôn liếm liếm thế này. Thật ra nó cũng không hiểu được ý nghĩa việc giao phối của con người, hoặc là có thể nói nó không hiểu được sự khoái cảm trong quá trình giao phối. Hai chữ này cũng không khác gì với ăn cơm, rửa tay, lót đường, đào giếng với nó. Chỉ có điều đây lại là một việc tương đối mới mẻ, cho nên có bắt đầu, có trải qua thì phải có kết thúc.

Nhưng Xảo Nhi biết chế độ phong kiến vô cùng hà khắc với trinh tiết của phụ nữ. Nên càng khiến cô hiểu được ý nghĩa việc mang thân ủy thác cho một người đàn ông, hiểu được việc giao phối đối với phụ nữ mà nói chính là chung thân đại sự.

Chính bởi vì cô hiểu nên cô mới dũng cảm đến thế. Cô chậm rãi hôn lên bộ ngực nó, gương mặt cô ửng đỏ như say rượu. Cương thi mắt xanh cũng thật vất vả mới coi hết màn dạo đầu. Cho dù nó biết chữ trên sách, có thể hiểu được chữ viết của loài người nhưng nó vẫn vô cùng khó khăn.

Xảo Nhi hôn đến bụng của nó, lại cắn răng quyết tâm kéo quần nó xuống. Nó nhìn vậy cảm thấy chơi rất vui nên cũng đưa tay kéo quần Xảo Nhi ra. Lần đầu tiên thấy Xảo Nhi không phản kháng khiến nó lại càng vui sướng nên nhanh chóng cởi hết tất cả quần áo của Xảo Nhi.

Trong hang động gốm sứ, một người một thi xem như đã tương đối lõa lồ.

Xảo Nhi nhắm mắt lại cầm lấy vật dưới người nó. Tư thế của nó khiến hành động của cô dễ dàng hơn. Nhưng nó vẫn phải chú ý đến nội dung trên sách hình. Sau đó nó cảm thấy nghi ngờ -- Sao cái của nó lại không có phản ứng.

Nó không để ý đến gương mặt Xảo Nhi đỏ đến sắp bốc cháy, vẫn tỉ mỉ đánh giá nơi gọi là cõi thần tiên kia trong sách. Nơi đó đương nhiên nhỏ hẹp, nó lại thử xem, ngay cả một đầu ngón tay cũng khó vào được.

Nó cau mày nghĩ mãi chẳng hiểu được -- Vật này của nó làm sao có thể đi vào nơi nhỏ bé đến vậy đây? Hơn nữa sao cái trong sách lại to lớn vô cùng, còn của mình sao lại vừa nhỏ vừa mềm thế này?

Nó phiền não vò đầu mình, lại nghi ngờ nhìn Xảo Nhi "Có thể nào bức tranh này vẽ sai không?"

Xảo Nhi cũng đổ mồ hôi "Sách này... ờ, sách này không có sai..."

Một người một thi nhìn nhau rất lâu. Xảo Nhi cũng kiên trì cúi người nhẹ nhàng hôn lên vật kia của nó. Cương thi mắt xanh mơ màng nhìn động tác của cô. Nó vốn là thể tiên đâu phải là món ăn tuyệt vời chứ. Môi lưỡi Xảo Nhi ngậm lấy hồi lâu nhưng cô cũng không có kinh nghiệm, không biết phải trêu chọc thế nào.

Cứ như vậy khiến cương thi mắt xanh cũng có chút ít cảm giác. Nó hơi ngạc nhiên với cảm giác khác thường bất ngờ nên nắm chặt lấy bả vai của Xảo Nhi.

Một lúc lâu, rốt cuộc vật ủ rủ kia cũng có được chút phản ứng, bắt đầu từ từ cứng lên. Nó ôm chặt lấy Xảo Nhi nhưng vẫn xem những hình vẽ trong sách. Xảo Nhi đoạt lấy cuốn sách vứt qua một bên, cầm tay của nó lướt lên đầu vai mình.

Theo hành động nhả ra ngậm vào của Xảo Nhi, nó bắt đầu khẽ quay mặt đi. Thế nhưng bên khóe môi lại hơi mọc ra hai cái nanh. Xảo Nhi hơi mệt nên tạm thời dừng động tác lại. Nó xoay người đặt Xảo Nhi lên vách sứ, đột nhiên hôn lên cô.

Sau một lúc chiếc nanh của nó đã dài ra rất nhiều nên không tiện hôn lên môi nữa. Xảo Nhi thử thăm dò liếm liếm lên nanh của nó, không ngờ Mắt Xanh lại nhanh chóng né đi. Cô hơi khó hiểu nhưng vẫn kề lại liếm lên nanh của nó. Thân thể nó khẽ run phát ra tiếng rên rĩ khe khẽ. Rồi tiếng thở dốc tăng lên, đột nhiên nó ấn cô lại trên đất. Hai chiếc nanh cọ sát lúc nhẹ lúc mạnh ở bên môi Xảo Nhi, âm thanh phát ra khỏi cổ họng hoàn toàn thay đổi âm sắc.

Vì hai người ôm lấy nhau nên Xảo Nhi có thể cảm giác được vật kia của nó đã to lớn ngẩng đầu lên, nhẹ nhàng cọ vào bắp đùi cô. Cổ họng cô khẽ lên xuống khát khao, trong lòng vẫn khẩn trương. Nhưng tên đã lắp vào cung, lưỡi cô không ngừng trêu chọc liếm láp lên chiếc nanh nhọn của nó. Nó khẽ gầm gừ, vật to lớn kia cũng không ngừng ma sát giữa hai chân cô. Nó lại lật cuốn sách kia ra xem một lần nữa, sau đó dùng một tay cầm vật của mình đưa vào chốn đào nguyên chưa được khai khẩn của cô.

Xảo Nhi nhướng mày khẽ rên lên. Nó anh dũng tiến lên tung hoành cõi đất. Chỉ trong chốc lát nó ngửi thấy mùi máu tươi, không cần nhìn cũng biết Xảo Nhi đã chảy máu. Nó hơi lúng túng, vội vàng lật cuốn sách kia ra xem. Lúc này nó mới bình tĩnh lại, rồi vội vàng cúi đầu nhìn Xảo Nhi.

Tay Xảo Nhi lại cướp lấy cuốn sách ném ra xa, choàng tay qua kéo cổ nó nhẹ nhàng hôn lên hai chiếc nanh. Rốt cuộc nó không kiềm chế được nữa, mạnh mẽ nhấp nhô trên người cô.

Trong cảnh tường sứ trắng bao quanh, sắc xuân tươi đẹp khôn cùng.

Quan Thế Âm và Quỷ Xa rình lén rất lâu ở nhà gỗ nhỏ nhưng bên trong nhà lại không hề có động tĩnh gì. Một hồi lâu rốt cuộc Quan Thế Âm không nhịn được hóa thành con muỗi bay vào nhà thăm dò. Thế mà bên trong không một bóng người.

Một người một chim đều khó hiểu -- Rõ ràng là thấy vào nhà nhưng sao lại không có ở đây?

Hai người tìm kiếm một lúc lâu cuối cùng cũng không thấy nên tiếc nuối thở dài. Không lâu sau lại oán giận lẫn nhau, ai cũng cảm thấy là do sai lầm của đối phương. Cãi nhau chưa đã lại vung tay, cuối cùng Quỷ Xa không địch lại nên bỏ chạy.

Một hôm nào đó, Quan Thế Âm muốn giải được sự nghi ngờ nên nói bóng nói gió với Phàn Thiếu Hoàng. Lúc nhắc đến chuyện này Phàn Thiếu Hoàng khẽ thở dài "Có thể giấu được linh thức của mi, coi như đạo pháp của cô nhóc này cũng có ít thành tựu."

Hiển nhiên Quan Thiên Uyển vô cùng náo nhiệt , nhưng Quan Thế Âm nghĩ đến mấy câu chuyện nhạt nhẽo của Như Lai Tây Thiên... ơ không, kinh phật mới đúng nên hắn lại suy nghĩ phải quay về. Lúc gần đi hắn đến thăm Phàn Thiếu Hoàng, vẻ mặt cực kỳ trịnh trọng "Bạn tiên Ứng Long, bần tăng phải trở về Tây Thiên rồi, nhất định cũng sẽ gặp vài đồng liêu. Hay là bần tăng chuyển lời cho rồng Băng Di giúp cậu. Quan hệ của hai người không tầm thường, nếu như nó biết cậu bị giam giữ, khẳng định sẽ không thể ngồi yên không ngó đến."

Trên trán Phàn Thiếu Hoàng nổi gân xanh "Muốn cút thì cút ngay cần chi phải lắm lời."

Quan Thế Âm vẫn không có ý định rời đi "Bạn tiên, bần tăng cũng là có lòng tốt mà, bạn tiên cớ gì phải khó chịu như thế?"

Phàn Thiếu Hoàng quát lên như sấm "Có điều kiện gì cứ việc nói thẳng, khỏi phải lải nhải."

Lúc này Quan Thế Âm mới vui vẻ "Thật ra thì cũng không có yêu cầu gì cao. Bần tăng đi ra ngoài lâu nay dù sao cũng phải mang thứ gì trở về để dễ bề nói chuyện với Như Lai... Chỉ cần bạn tiên tặng cho bần tăng một ít đơn thuốc dưỡng da thấm giọng thì nhất định bần tăng sẽ giữ kín kẽ chuyện của bạn tiên, không hề để thoát ra ngoài dù chỉ một chữ."

Phàn Thiếu Hoàng khinh bỉ, cuối cùng cũng cho mấy đơn thuốc. Quan Thế Âm cất vào ngực, vui vẻ định đi thì lại như nhớ ra điều gì, liền xoay người nói tiếp "Thật ra nói cho Băng Di cũng vô dụng. Từ sau khi cậu hạ phàm, bạn tiên Băng Di cũng chuyển thế luân hồi rồi."

Phàn Thiếu Hoàng dùng ánh mắt ai oán của Xảo Nhi lườm Quan Thế Âm. Quan Thế Âm rợn tóc gáy cả người nhanh chóng bước đi.

Vừa ra khỏi Quan Thiên Uyển, hắn nhìn thấy rất nhiều cương thi đang học, chỉ đếm sơ sơ đã gần hai trăm con, mỗi con đều tỏa ra mùi hương thơm ngát. Hắn xoa xoa tay lại muốn nói chuyện tâm tình với Xảo Nhi "Thí chủ Cống Hề, Tây Thiên rất lạnh, gần đây Như Lại lại không sát giới khiến ruồi nhặng bay tứ tung nhưng lại không cho đánh. Thí chủ có thể tặng bần tăng một con cương thi để bắt ruồi nhặng không?"

Xảo Nhi hơi tựa vào người cương thi mắt xanh, cười cong cong đôi mắt "Tốt thôi, Bồ Tát đi bắt đi, bắt được con nào thì ôm con đó đi."

Quan Thế Âm nghe thế liền mừng rỡ tiến lên định bắt lấy một con. Như có sự lường trước, bọn cương thi thấy hắn hăng hái tiến đến lại lập tức chạy tán đi, toàn bộ nhảy vào trong biển trốn thật xa.

Quan Thế Âm cố gắng vùng vẫy trong biển hai lần, rốt cuộc vô cùng sầu não đi lên bờ. Xảo Nhi trêu ghẹo hắn "Không phải ai cũng bảo rằng Nam Hải Quan Âm sao? Bồ Tát lại không biết bơi à?"

Vẻ mặt Quan Thế Âm nặng nề "Hiểu biết nửa vời, thí chủ nghe nói Nam Hải Quan Âm, chẳng lẽ không nghe nói toàn bộ câu chính là Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát sao..."

Sau khi Quan Thế Âm rời đi, Quan Thiên Uyển lại khôi phục sự yên tĩnh thường ngày. Xảo Nhi vẫn dẫn chúng cương thi tiểu yêu đi xây cầu làm đường ở vùng lân cận. Đảo mắt đã đến tháng năm, thị trấn nhỏ phương nam nằm ven biển luôn có lượng mưa đầy đủ xưa nay. Duy chỉ có năm nay từ đông đến hết xuân cũng không có giọt mưa nào.

Nướt ngọt tại biển vốn ít ỏi, nhưng khô hạn kéo dài khiến dân chúng khủng hoảng. Trên trấn mời rất nhiều pháp sư đến cầu mưa nhưng đều không có hiệu quả.

Khí trời càng thêm nóng bức, mới vào tháng năm như đã giữa hè. Xảo Nhi dẫn một đám cương thi đi đào giếng, một số khác thì đi lấy nước ở chỗ xa đưa đến nhà cho thôn dân. Mặc dù có thể đảm bảo nước trong ăn uống nhưng nước tưới hoa màu, gia súc thì không cách nào cung cấp được.

Xảo Nhi đành phái bọn tiểu yêu tôm cua xuống biển hỏi thăm. Có đôi khi Long Vương cũng quản việc làm mưa. Bọn tôm cua lại né tránh ậm ừ hồi lâu bị cô cáu kỉnh gắt lên mới chịu nói "Long Vương nói linh khí trong khuôn viên trăm dặm gần đâu đều bị tà khí nuốt sạch, nên không đủ linh lực để làm mưa cho vùng đất này."

Xảo Nhi lại càng kỳ quái "Tà linh phương nào lại có thể thoát khỏi tai mắt của Quan Thiên Uyển và Thúy Vi Sơn hút hét tất cả linh khí trong khuôn viên trăm dặm được?"

Tiểu yêu tôm chỉ biết á khẩu để lại một câu nói rồi chạy biến đi như một làn khói "Long Vương nói Bạt là hạn quỷ, hạn quỷ càng đông thì linh khí càng giảm."
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-6-2015 20:54:42 | Xem tất
Chương 47: Bún thịt


Phàn Thiếu Hoàng ngồi trong trận còn Xảo Nhi nấn ná đứng trước tận một lúc lâu. Hắn đợi cô hỏi nhưng cô lại chẳng hỏi gì.

Đạo trưởng Hách gia dạy học xong, đám cương thi và tôm cua đi đến vùng lân cận lấy nước ngọt cho người dân để đảm bảo việc mỗi gia đình đều có dư nước dùng theo sự căn dặn của Xảo Nhi. Cư dân gần đó cũng biết chúng không phải là người phàm nhưng phần lớn họ vẫn đội ơn chúng. Dạo gần đây, thiện nam tín nữ đến Quan Thiên Uyển cầu mưa ngày càng nhiều. Trước cửa Quan Thiên Uyển lại khôi phục cảnh ngựa xe như nước ngày xưa.

Nhưng mưa vẫn không thể cầu được. Trong lòng Xảo Nhi biết rất rõ, bốn con bạt và một thủy tổ cương thi của Quan Thiên Uyển chỉ cần còn ở đây thì khô hạn sẽ kéo dài.

Loài người có một câu tục ngữ là "đất lành chim đậu". Linh khí thật ra chính là sức sống của vạn vật trong trời đất, liên quan đến tuổi thọ của con người tại vùng đất. Linh khí mạnh thì đất màu mỡ, bách tính yên ổn sung túc. Linh khí kém thì đất đai cằn cỗi, cư dân nghèo nàn dễ sinh bệnh tật và tai họa.

Phàn Thiếu Cảnh cũng không nghĩ cách đối phó Quan Thiên Uyển. Có lẽ hắn đã có tính toán ngầm với Phàn Thiếu Hoàng. Một khi cương thi mắt xanh sống lâu dài ở nhân gian, tất nhiên sẽ có biến cố. Cứ kéo dài như thế thì sự vận hành của thiên đạo bị cản trở, ngay cả thần giới không xuất thủ cũng không được.

Xảo Nhi ngồi trên núi đá trước trận thật lâu, nghĩ đi nghĩ lại cũng chỉ có thể để Mắt Xanh mang theo bốn con bạt đến vùng biển khác sinh sống hoặc là đi du lịch khắp nơi. Thiên hạ này rất lớn, những linh khí bị hút cũng sẽ từ từ khôi phục. Trong tương lai nhiều năm sau số linh khí bị bọn chúng hấp thu không biết sẽ mang đến biết bao nhiêu ảnh hưởng cho loài người nữa.

Nhưng sau khi Mắt Xanh hút hết máu của Bạt thì gần như cũng thuộc về Hỏa, tương khắc với ngũ hành của đại dương. Tuy tu luyện dưới đáy biển cũng có tiến triển, nhưng nếu sống lâu thì rõ ràng là việc không thể.

Cương thi mắt xanh cũng không vui vì việc này. Bên trong nhà gỗ, nó nằm bên cạnh Xảo Nhi nói thế nào cũng không chịu đi. Những lời hay ý đẹp Xảo Nhi cũng nói một loạt, đạo lý cũng chất đầy cả xe nhưng nó vẫn không buồn để ý. Càng về sau Xảo Nhi cũng không chịu nổi quay mặt nó nhìn thẳng vào mình "Anh có nghe thấy em đang nói gì hay không?"

Lúc này nó mới hầm hừ nói "Bắt đầu từ hôm nay anh sẽ sống ở đây không đi đâu hết."

Xảo Nhi cũng gục xuống theo nó, khẽ khàng vỗ về "Vậy chúng ta đi du lịch khắp nơi được không? Em với anh vĩnh viễn ở cùng với nhau."

Cương thi mắt xanh rất tức giận "Em gạt cương thi à! Tuổi thọ loài người nhiều lắm chỉ được trăm năm. Bây giờ em cũng đã lớn thế này rồi. Nếu như em không tu tiên thì không bao lâu nữa em sẽ chết."

Xảo Nhi cũng tức giận "Vậy anh mang tro cốt của em đeo lên cổ thế là lúc nào cũng có thể ở bên cạnh anh không thể rời xa."

Cương thi mắt xanh nghiêm túc suy nghĩ đến phương án khả thi này. Nhưng đến khi nó hiểu rõ được tro cốt là gì thì chẳng chịu nói ra chữ nào nữa, vẫn cứ gục đầu hờn dỗi nằm trong quan tài.

Xảo Nhi vỗ về hồi lâu cũng không có hiệu quả. Cuối cùng chỉ đành phải liên tục bảo đảm với nó mình nhất định sẽ cố gắng tu tiên, tuyệt đối sẽ không chết sớm.

Ngày hôm sau, Quan Thiên Uyển vẫn vô cùng náo nhiệt như cũ. Vô số thiện nam tín nữ đến đây xin quẻ xem vì sao vùng đất lại bị khô hạn không có mưa. Diêu Quang giỏi nhất việc lừa gạt, chỉ cần mở miệng nói vài lời khuyên răn người ta hướng thiện thì đã dụ dỗ được cả đám người tin tưởng không hề nghi ngờ.

Buổi tối Xảo Nhi vẫn dẫn một đám cương thi tôm cua đi đào giếng, lấy nước. Quả nhiên cương thi mắt xanh vẫn ăn vạ trong nhà, dù cho Xảo Nhi có dụ dỗ thế nào cũng không kéo được nó ra khỏi quan tài, nói thế nào cũng không chịu đi. Xảo Nhi không lay chuyển được nó, nên không thể làm gì khác hơn là để nó nằm trong đó.

Ngoại trừ Diêu Quang, Thiên Quyền và Khai Dương, thì Quan Thiên Uyển chỉ còn sót lại cương thi mắt xanh. Đêm tối trăng sáng sao thưa lại có một vị khách đến thăm Quan Thiên Uyển.

Cương thi mắt xanh nằm trong quan tài cũng cảm giác được hơi thở của kẻ này. Nó cảnh giác ngồi dậy, bên ngoài nhà gỗ đã có tiếng nói vang lên "Minh Vương Đồ Tô bái kiến tân đại thủy tổ cương thi."

Cương thi mắt xanh chưa từng nghe đến cái tên Đồ Tô này, nhưng nó biết Minh Vương -- Bởi vì bị nhiễm trọc khí của địa phủ, nên Đồ Tô cũng bị thần giới đuổi đến ma giới hoang vu. Có lẽ hắn cũng lẻn trốn ra khi Bạt phá cấm chế của ma giới. Nên hắn biết rõ ràng vô cùng chuyện giữa Bạt và Mắt Xanh.

Cương thi mắt xanh không muốn giao thiệp với hắn. Trong lý tưởng của nó vẫn cho rằng mình là một con cương thi mặc dù không được tốt lắm. Nhưng cũng không phải kẻ hư hỏng, không nên làm bạn với yêu ma. Tựa như Đồ Tô hiểu thấu tâm tư của nó "Đừng vội cự tuyệt, dù sao sự phiền não và khát vọng của tôi và cậu cũng giống nhau."

Cương thi mắt xanh mở cửa nhà gỗ, Minh Vương mặc y phục và đội nón đen từ trên xuống dưới, nửa gương mặt cũng bị mũ che kín. Đôi mắt như hai động sâu, hai tay lộ ra bên ngoài cũng chỉ còn xương trắng. Hắn bị giam ở trong ma giới quá lâu nên cũng đã biến thành một đống xương khô.

Cương thi mắt xanh lại nghĩ không ra -- Rõ ràng đều ở ma giới, tại sao Minh Vương lại gầy thành một bộ xương còn Nữ Bạt lại mập như một cái thùng nước?????

"Đừng tò mò, thủy tổ cương thi" Tiếng nói của Minh Vương Đồ Tô vang vọng từ bốn phương tám hướng. Hắn khẽ nâng bàn tay xương xẩu của mình ra, dưới ánh trăng càng thêm vẻ thảm đạm "Cậu cũng sẽ nhanh chóng bị bọn người thần giới đuổi đến ma giới thôi. Khi đó cậu sẽ chẳng khác gì tôi bây giờ. Mà so ra tôi còn may mắn hơn cậu, bởi vì chủng tộc của tôi sẽ được địa phủ thu nhận luân hồi. Còn chủng tộc của cậu lại ngoài tam giới ngũ hành, vĩnh viễn không được thần giới thừa nhận sự tồn tại."

Thấy cương thi mắt xanh cũng không nói gì, Đồ Tô tiếp tục kích động "Còn người phụ nữ cậu yêu mến, tuổi thọ của loài người như hoa quỳnh sớm mai, cậu chịu được với việc chia xa với cô ta hay sao?"

Mãi cho đến canh tư, Xảo Nhi mới dẫn bọn cương thi tiểu yêu về. Mắt Xanh nằm trong quan tài, cũng không để ý đến cô. Xảo Nhi tò mò chọc chọc nó, nó vẫn nằm úp không nhúc nhích. Xảo Nhi vừa buồn cười vừa giận dỗi "Anh cứ nằm thế này không khó chịu sao?"

Cương thi mắt xanh không nói lời nào, Xảo Nhi cương quyết quay nó lại, dán mặt lên ngực nó "Anh sao vậy?"

Một hồi lâu nó mới ra vẻ giận dỗi nói "Em không thấy anh đang tức giận sao?"

Xảo Nhi nhào vào lòng nó cười đến cả người run rẩy. Một hồi lâu mới cạ cạ chiếc cằm của nó "Anh giận chuyện gì mà cả tối không chịu đi ra ngoài làm việc chỉ lười biếng trong này?"

Bận rộn cả đêm khiến cô mệt mỏi lập túc rúc vào ngực nó ngủ thiếp đi.

Cương thi mắt xanh đợi một lúc lâu mới mở mắt nhìn cô đang ngủ say. Nó đưa tay cẩn thận chọc chọc mới phát hiện cô đã ngủ mất rồi. Cho nên hơi buồn bực -- Tại sao không thể ầm ĩ được vậy?

Tối hôm sau, cương thi mắt xanh ngồi trên núi một mình. Quỷ Xa vô cùng lo sợ đứng trước mặt nó "Lão đại, anh tìm tôi à?"

Mắt của cương thi mắt xanh tối lại, Quỷ Xa lập tức quỳ xuống đất, chín đầu đều cầu xin tha thứ "Lão đại tôi bị oan. Tối hôm qua tôi không có nhìn lén anh và Xảo Nhi ngủ. Tối hôm trước không có nhìn lén anh tắm. Hôm trước nữa cũng không có ăn vụn canh cá của Xảo Nhi. Trước trước nữa càng không có nói xấu anh. Hôm nay lúc anh sai tôi đi mua bánh bao càng không có đánh rơi bánh bao xuống đất. Hu hu hu lão đại xin tin tưởng tôi, tôi vô tội..."

Cương thi mắt xanh :..

(Thời gian một nén hương kế tiếp diễn ra một trận đánh đấm, bởi vì cảnh tượng quá mức đẫm máu bạo lực nên ở đây cắt bớt 800 chữ)

Một nén hương sau, cương thi mắt xanh lại ngồi lại trên núi lần nữa "Mi nói xem phải làm sao thì mới có thể khiến một cô gái tuyệt giao với một chàng trai?"

Quỷ Xa đồng loạt nghiêng chín cái đầu, suy tư hồi lâu cuối cùng cũng có đáp án "Cái này đơn giản thôi. Chỉ cần chàng trai này có thể khiến cho cô gái thấy mình là một tên khốn kiếp là được. Ví như anh có thể làm thế này còn có thể làm thế này."

Truyền thụ kinh nghiệm xong nó lại bắt đầu giở thói nhiều chuyện "Lão đại anh lại thích cô gái nhà ai muốn vung đao cướp tình à? Ối chà, ha ha, cô gái này nhất định rất xinh đẹp đây..."

Cương thi mắt xanh không rảnh nghe nó nói nhảm liền xoay người rồi đi. Quỷ Xa ở phía sau bỗng cảm thấy không ổn "Lão đại, nếu để lão nhị biết được sự thật thì anh phải cẩn thận đó"

Buổi trưa Xảo Nhi làm bún thịt bưng vào nhà cho cương thi mắt xanh đang viết chữ. Lần này nó nhìn thấy thức ăn lại không vui sướng như ngày thường, chỉ nếm thử một miếng rồi lại phun ra "Món của em làm càng ngày càng khó ăn."

Xảo Nhi hoang mang cầm chiếc đũa gấp một miếng lên nếm thử "Cũng được lắm mà, anh sao vậy?"

Cương thi mắt xanh cầm bút chỉ chỉ cô "Dáng vẻ của em càng lúc cũng càng xấu."

"Còn nữa!" Cương thi mắt xanh đánh giá Xảo Nhi từ trên xuống dưới một lần "Vòng eo của em càng lúc càng to."

"Diêu Quang, gọi bọn chúng ăn cơm" Xảo Nhi vẫn không đổi sắc mặt bưng khay bún thịt đi ra ngoài. Cương thi mắt xanh còn chưa kịp chạy theo cướp lại thì cô đã ra khỏi cửa. Ở ngoài mặt trời đang chói lóa nên nó không dám bước ra.

Thế là nó chỉ biết một mình ngồi trong nhà gỗ giận dỗi -- Gì chứ, mới nói có hai câu đã tức giận thật rồi. Tức giận thì thôi đi, lại còn bưng bún thịt đi mất. Bưng đi cũng không nói, nhưng ít nhất cũng phải chừa lại cho mình vài miếng chứ...

Nó đau khổ sờ sờ bụng của mình, hu hu bún thịt ơi
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-6-2015 20:57:36 | Xem tất
Chương 48: Cương thi các người... Không gặm xương chứ?


Xảo Nhi đã xài hết thùng nước thứ tư. Tình hình hạn hán ngày càng nghiêm trọng, đất đai nứt nẻ, hoa mầu đã chết héo. Chỉ còn lại vài con gia súc bò dê ốm yếu gầy trơ xương nằm trong chuồng chờ chết.

Một số dân chúng đã bắt đầu đi nơi khác lánh nạn. Cương thi mắt xanh vẫn còn ăn vạ nằm trong quan tài. Xảo Nhi thật không biết phải sao cho phải.

Lúc Minh Vương Đồ Tô đến đây lần nữa thì Mắt Xanh đang luyện viết chữ trong nhà gỗ. Nó đã viết đến trình độ chữ chữ nở hoa, nhỏ nhắn khéo léo, giống y như đúc chữ viết của Xảo Nhi.

"Không biết thủy tổ cương thi suy nghĩ thế nào rồi?"

Cương thi mắt xang ngẩng đầu nhìn hắn "Tôi phải vạch rõ ranh giới với Quan Thiên Uyển."

Nó đã suy nghĩ kỹ. Bây giờ Quan Thiên Uyển đã trở mình. Nếu ngày đó nó thành công thì Quan Thiên Uyển đương nhiên sẽ vô sự. Cho dù nó thất bại thì Quan Thiên Uyển cũng sẽ không phải chịu bất kỳ ảnh hưởng gì.

Đồ Tô cũng là kẻ thông minh, đương nhiên hiểu được ý của nó "Việc này rất dễ làm. Phụ nữ rất hay ghen. Chỉ cần cậu tìm một người nằm chung giường, sau đó"

Tối hôm đó cương thi mắt xanh và một bộ xương khô bàn bạc rất lâu.

Kết quả là sau nửa đêm Xảo Nhi về nhà chỉ hơi bất ngờ khi thấy cương thi mắt đỏ và cương thi mắt xanh đều nằm trong quan tài. Dù sao hai con cương thi này cũng không thể vụng trộm, huống chi đều là cương thi nam cơ mà. Cô cũng không hiểu rõ đang xảy ra chuyện gì cả.

Cương thi mắt xanh thấy cô về nên càng ôm chặt lấy cương thi mắt đỏ bên cạnh "Sau này anh sẽ ngủ chung với nó, nó mới là đồng loại của anh."

Cương thi mắt đỏ cứ mặc cho nó ôm, đôi mắt cứ nhìn hết đồng rồi lại sang tây. Xảo Nhi nheo mắt nhìn Mắt Xanh "Anh lại nổi điên gì nữa?"

Cương thi mắt xanh thấy cô không hề ra vẻ vô cùng tức giận, vội vội vàng vàng gặm một cái lên mặt của Mắt Đỏ "Không cho phép em ngủ ở đây. Hiện giờ anh muốn ngủ với nó. Anh thích nó, không thích em."

Xảo Nhi chống nạnh trừng mắt nhìn nó hồi lâu. Rốt cuộc tiện tay lấy một tấm giấy màu vàng, dùng ngón tay trích máu viết lên bùa giam ma rồi nhấc nắp quan tài dán bùa vào. Sau đó dứt khoát đóng kín nắp lại.

Cô xoay người đi ra phía sau điện thờ, chỉ trong chốc lát đã thấy đạo sĩ Hách gia vội vã chạy đến. Đến khi bọn họ mở nắp quan tài ra và thấy hai con cương thi đang nằm song song với nhau thì nhất thời giận đến tím mặt.

Hách Nhân lại càng tức sùi cả bọt mép "Tên cương thi lớn mật dám vấy bẩn lão tổ ngây thơ thuần khiết của nhà ta !!!!!!!!" Lời còn chưa nói dứt, lá bùa trong tay đã hóa thành đốm lửa nện lên người của cương thi mắt xanh không ngừng.

Đạo pháp đương nhiên không đối phó được cương thi mắt xanh. Chỉ có điều làm cháy loang lỗ xiêm ý của nó, đầu tóc thì nám đen. Đến khi Hạch Nhân liên tục mắng chửi Hống lừa gạt bắt cóc lão tổ nhà mình xong, rốt cuộc Xảo Nhi cũng ngồi xuống cạnh nó "Anh muốn làm gì?" Lần đầu tiên cô dũng cảm nhìn thẳng vào ánh mắt của nó. Đôi mắt xanh sâu như đầm nước đang chảy róc rách, giống như một giấc mộng mênh mông "Nói cho em biết anh muốn làm gì? Nếu như anh muốn rời xa em, anh có thể đi. Dù sao anh chạy rất nhanh em sẽ không thể nào đuổi kịp."

Cương thi mắt xanh cúi đầu, tay xoắn lấy vạt áo, một hồi lâu nó mới cất tiếng "Hiện tại anh dự định rời khỏi đây một thời gian ngắn, dù sao em cũng muốn anh đi."

Xảo Nhi tựa đầu vào ngực nó, nhịp tim của của nó mạnh mẽ vô cùng, nhưng dáng vẻ thì lại như một cô vợ nhỏ. Thật lâu sau Xảo Nhi mới cất lời "Anh muốn đi đâu?"

Cương thi mắt xanh xoa đầu cô "Đi đến chỗ một người bạn cách đây rất xa. Anh cũng mang theo bốn con bạt đi, nơi này có thể đổ mưa rồi."

Xảo Nhi không ngẩng đầu nhìn nó, một lúc lâu mới hỏi một cách buồn bã "Bởi vì anh muốn đi nên cố ý chọc giận em sao?"

Cương thi mắt xanh không trả lời cô. Xảo Nhi cũng không hỏi đến nữa. Cô ngẩng đầu khẽ hôn lên cằm của nó "Anh đi đi."

Đêm hôm đó, cương thi mắt xanh mang theo bốn con bạt rời khỏi Quan Thiên Uyển. Xảo Nhi đưa bọn chúng xuống núi và tặng cho mỗi con vài bộ quần áo sạch sẽ. Đạo trường Hách gia vốn không vui khi thấy lão tổ ngây thơ của mình đi theo cương thi mắt xanh. Nhưng trời đã hạn hán thế này, ai cũng biết phải nên làm sao.

Đưa tiễn ngàn dặm cũng phải chia tay. Xảo Nhi dừng bước dưới chân núi Quan Thiên Uyển "Chăm sóc mình thật tốt, khi nào thèm ăn thì về đây, em sẽ làm nhiều món ngon cho anh."

Mắt Xanh cúi đầu nhìn cô thắm thiết, thật lâu sau mới vuốt ve mặt cô "Em đừng buồn."

Xảo Nhi lắc đầu cười "Em không buồn, em sẽ ở đây chờ anh."

Cho nên cương thi mắt xanh xoay người rời đi.

Tốc độ của mấy con bạt rất nhanh, thoáng chốc đã biến mất trong bầu trời đêm. Việc đưa tiễn cũng chỉ làm tăng thêm nỗi sầu ly biệt mà thôi. Đạo trưởng Hách Nhân đi theo phía sau Xảo Nhi, thấy cô vẫn ngây ngô nhìn vào khoảng không nên không nhịn được thở dài thườn thượt "Muốn khóc thì khóc đi."

Xảo Nhi quay đầu nhìn ông, cô vẫn cười nhạt "Tôi sẽ không khóc. Bởi vì khi tôi khóc, anh ấy sẽ cảm thấy tôi không hạnh phúc."

Sau khi bốn con bạt và Mắt Xanh rời đi, Xảo Nhi bắt đầu lập đàn cầu mưa. Linh khí vùng lân cận nhanh chóng được bổ sung. Cô mượn linh khí của Linh Sơn phía xa, lại kêu bọn tôm cua đi tìm Long Vương nói giúp.

Sáng sớm hôm sau, vùng gần Quan Thiên Uyển đã bắt đầu đổ mưa. Cơn mưa to xối xuống khiến đất đai ẩm ướt, tưới mát cả ruộng đồng. Xảo Nhi lấy trân châu trong tủ đi đổi ít tiền, cưỡi Quỷ Xa đến nơi phì nhiêu mua ít hạt giống lương thực, để tránh việc ảnh hưởng đến nông canh trong mùa hạn hán lần này.

Không có Mắt Xanh và mấy con bạt ở đây, linh khí xung quanh được bổ sung nên dần dần dồi dào. Bọn cương thi ở Quan Thiên Uyển vẫn ngày ngày đi học. Bây giờ bọn chúng đã hiểu biết rất nhiều về tập tính của cuộc sống con người. Có thể trao đổi ngôn ngữ với loài người, chỉ có điều khi viết chữ thì vẫn có sai sót.

Những ngày qua không đi lấy nước nữa bên bọn chúng khá rảnh rỗi. Quan Thiên Uyển cũng vắng lặng đi không ít. Chỉ có thiếu năm con cương thi thôi nhưng thật giống như cả bầy cương thi cũng không còn hoàn chỉnh nữa.

Xảo Nhi ở trong nhà rất lâu, không có Mắt Xanh khiến nhà vô cùng an tĩnh. Chưa bao giờ cô biết hóa ra ở trong nhà gỗ nhỏ lại có thể nghe được tiếng thủy triều lên xuống. Cô nằm trong quan tài trống trải khá lâu, không dễ dàng gì mới có thể nhớ lại hết tất cả chuyện trước đây của Mát Xanh, lại không biết hiện giờ nó ra sao.

Hiển nhiên là ngủ không được nên Xảo Nhi mang rượu đến thăm Phàn Thiếu Hoàng. Tinh thần hắn ở trong trận vẫn tốt, hồn phách đã bắt đầu kết thành thực thể. Khi thấy Xảo Nhi, hắn vẫn ngồi trên đệm cói, rất lâu mới cất tiếng "Muốn hỏi gì?"

Xảo Nhi nghiêng bình rượu trên mặt đất, tiếng nói mang theo sự oán giận "Phương thuốc bổ thi lần trước có vấn đề."

Phàn Thiếu Hoàng nghe thế cũng không bất ngờ "Phương thuốc đó vốn giúp cho nó và máu của Bạt hòa hợp lại làm một. Nó kế thừa sức mạnh của Bạt, đương nhiên cũng phải gánh lấy trọc khí trên người của cô ấy."

Xảo Nhi ném bình rượu đi, cô rất tức giận "Nhưng ngay từ đầu anh lại không nói."

Phàn Thiếu Hoàng nhếch nhẹ khóe môi "Vô lượng thọ phật, bần đạo nghĩ rằng các người cũng biết"

Xảo Nhi ngồi bó gối trên ghềnh đá trước trận. Gió núi thổi nhẹ qua mái tóc cô tung bay phấp phới. Cô yên lặng như một pho tượng. Phàn Thiếu Hoàng chỉ gõ nhẹ lên vách núi, không ngờ lại kết hợp với gió biển tạo nên âm thanh rất véo von. Xảo Nhi khiếp sợ tu vi của hắn, thần tộc chuyển thế, năng lực quả nhiên bất phàm.

Đương nhiên Phàn Thiếu Hoàng cũng chú ý đến ánh mắt của cô, nhưng tiếng nói vẫn hờ hững "Còn vấn đề gì không? Bần đạo cũng có vài năm làm thầy đoán số, có gì không hiểu cô cứ hỏi."

Xảo Nhi đã bất đầu không còn tin hắn "Hỏi có ích gì? Hỏi anh thì anh cũng đâu nói, mà cho dù có nói thì cũng không rõ ràng. Nói là anh gạt tôi thì anh lại không thừa nhận. Không thừa nhận lại tiếp tục gạt tôi. Hiện giờ chúng ta đã ở chung một chiến tuyến, tôi không muốn hỏi anh gì nữa cả."

Phàn Thiếu Hoàng vừa gõ nhẹ vách đá vừa uống rượu. Rõ ràng tâm trạng hắn không tệ, giọng nói cũng có ý cười "Chúng ta vĩnh viễn không thể nào chung một chiến tuyến. Mong muốn của tôi và cô giống như mây trên trời và bùn dưới đất."

Cương thi mắt xanh ở chỗ của Minh Vương Đồ Tô. Đây là một lòng núi, cửa vào là một nơi rất bí ẩn dưới vách núi rất khó phát hiện ra. Kế hoạch Đồ Tô rất đơn giản. Hắn muốn liên lạc hết với những chủng tộc bóng tối bị ảnh hưởng của trọc khí nhân gian các nơi. Rồi tìm một thời gian mở ra cấm chế của ma giớin để thả ra tất cả những yêu ma bị giam cầm tại đó. Sau đó tìm một nơi xây dựng lên vương quốc hùng mạnh đi phân tranh với thần giới.

Tạm thời Mắt Xanh vô cảm đối với những việc này. Mục tiêu của nó chỉ là không muốn đi vào ma giới. Nó chỉ muốn ở nhân gian hầu bên Xảo Nhi đến khi cô đắc đạo thành tiên mới yên tâm. Nhưng bây giờ rời xa thế này khó bảo toàn được Xảo Nhi sẽ không bị ai bắt nạt.

Khi trời sáng, cương thi mắt xanh nằm trong quan tài cũng không ngủ được. Bên ngoài ánh nắng rực rỡ đương nhiên nó không thể đi ra. Cũng may lòng núi này quanh năm không thấy mặt trời, trong động thì tối đen không thấy được cả bàn tay, vì thế nó mới có thể tự tại hơn chút.

Bởi vì nó đến vội vàng nên Đồ Tô chỉ kịp ra lệnh cho bọn thuộc hạ chuẩn bị quan tài cho cương thi mắt xanh. Còn của bốn con bạt thì buổi tối mới đi ra ngoài mua. Cho nên ban ngày bọn chúng chỉ có thể ngủ chung với nhau. Trước kia bốn con bạt ở dưới đáy biển của Quan Thiên Uyển cũng không có quan tài. Nhưng dù sao thân hình bốn con cũng cao lớn, hơn nữa cương thi mắt đỏ cũng ngủ không ngoan. Cả ngày hai con cương thi động cổ cứ bị nó đạp rớt ra khỏi động đến bốn lần. Thân thể cương thi cứng rắc, vóc người lại cao lớn, mỗi làn té xuống đều vang lên tiếng xương vỡ vụn.

Bởi vì cương thi áo đỏ ngủ khác đầu với ba con kia nên tránh được thảm kịch rớt xuống đất đá. Còn cương thi mắt đỏ thì lại ngủ vô cùng thư thái. Theo hai con cương thi cổ động nói sáng hôm qua Mắt Đỏ nằm mơ thấy được ăn đậu ngự. Nhưng cương thi áo đỏ cảm thấy gì đó không ổn, cúi đầu nhìn mới phát hiện ra chân trái của mình thiếu mất một đầu ngón chân. Thế là cương thi mắt đỏ bị cương thi áo đỏ đuổi đánh tới tấp.

Bởi vì Minh Vương Đồ Tô nhận được báo cáo của binh lính xương khô nói rằng đêm qua có sáu bảy tên lính đã chết bất đắc kỳ tử, tan xương nát thịt, nên hắn đặc biệt đến đây để kiểm tra thật hư. Cả căn nhà đá đều không có dấu vết ngoại xâm, chỉ có phía dưới chất một đống xương vụn.

Cương thi mắt đỏ còn đang vui mừng "May là đêm qua kẻ địch chỉ giết mấy bộ xương khô. Không thôi cũng đã mò đến quan tài của chúng ta rồi, quá to gan mà." Hai con cương thi động cổ mặt mũi ảm đạm nhìn nó không nói câu nào.

Đồ Tô cũng nghĩ mãi không hiểu. Nơi này của hắn là động phủ bí mật trước khi hắn bị đuổi vào ma giới, bên ngoài còn giăng cấm chế của nó, nếu có người ngoài đi vào nhất định nó sẽ biết. Hắn nghi ngờ rất lâu, rốt cuộc không nhịn được có một hôm nói bóng nói gió với Mắt Xanh "Thủy tổ cương thi, cương thi các cậu... không gặm xương chứ?"
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-6-2015 20:58:57 | Xem tất
Chương 49: Chung một chiến tuyến


Thần giới rất ít quan tâm đến việc yêu ma làm loạn. Bởi vì lũ yêu ma phần lớn đều chia năm xẻ bảy nên cũng chẳng làm nên việc lớn. Nhưng lần này Minh Vương Đồ Tô lôi kéo những chủng tộc bóng tối khiến thần giới cảnh giác. Nói theo cách của Quan Thế Âm chính là hòa bình quá lâu thế nên mấy tổ chức phản thần nóng người cũng chẳng có gì sai.

Mới đầu thần giới không can thiệp vào việc này. Cho nên thế lực của Đồ Tô mới có thể lớn mạnh. Hắn rất có tài trong việc lôi kéo nhân tâm, luôn đối với cương thi mắt xanh như là anh em. Hắn lớn hơn Mắt Xanh, nên Mắt Xanh được xem như Lão Nhị ở đây.

Đối với cách nhìn của cương thi mắt đỏ đương nhiên là: Lão Đại à, thật ra thì từ trong xương cốt, mạng anh chính là Lão Nhị...

Xảo Nhi không dễ dàng gì tìm được vách núi này. Quỷ Xa chở cô bay đến sắp gãy cánh, cuối cùng cô vận dụng thuật phép Tiên Hạc Truy Tung mới phát hiện ra mùi của cương thi. Men theo mùi cương thi đi vào lòng núi khiến Quỷ Xa hơi sợ hãi. Ngoài trời đã tối đen, đúng lý đây chính là thời gian hoạt động của các chủng tộc bóng tối. Lỡ như Lão Đại không có ở đây, hoặc đột nhiên Lão Đại bị cận thị, mù, điên hay choáng không nhận ra nó và Xảo Nhi thì phải làm sao đây?

Nhưng Xảo Nhi cố ý muốn đi vào, nó chỉ đành phải chở cô đi. Nó vừa oán trách vừa đi vào trong vô cùng cẩn thận. Bất cứ lúc nào cũng ở trong tư thế sẵn sàng chuẩn bị chạy trốn, trong miệng còn nói thầm "Tại sao mình lại sinh ra có chín cái đầu chứ. Nếu như sinh chín cái chân chẳng phải sẽ không còn sợ bất cứ con yêu quái nào nữa hay sao?"

Xảo Nhi nghe vậy lại bật cười "Sinh ra chín cái chân thì mi đã bị thọt rồi."

Đồ Tô là người đầu tiên phát hiện ra cô. Dù sao nơi đây là động phủ của hắn, cửa động ngay vách núi cũng được hắn đặt cấm chế. Chỉ là phần lớn đạo pháp của Xảo Nhi được truyền thừa từ Phàn Thiếu Hoàng. Pháp thuật của Phàn Thiếu Hoàng luôn luôn tinh xảo, nhất là luyện đan và phá pháp. Còn bản thân cô lại tinh thông đủ loại sách nên việc phá giải trận pháp và thuật pháp chẳng có gì là khó. Cô đi thẳng vào đây chẳng gặp nguy hiểm gì.

"Khách quý đến cửa không thể từ xa đón tiếp quả thật là thất lễ." Sau hẻm núi quanh co tăm tối có một cửa động hiện ra. Cửa động hẹp chỉ đủ cho một người trườn vào và Đồ Tô lại đứng chờ đón ngay đó.

Hắn không khó gì đoán ra mục đích của Xảo Nhi đến đây. Lại biết cô là bạn của cương thi mắt xanh, cho nên quyết định yên lặng theo dõi diễn biến.

Xảo Nhi thấy chỉ có một mình hắn nên cũng thở phào nhẹ nhõm "Bần đạo là Cống Hề, lần này đặc biệt đến gặp gỡ Minh Vương."

Đồ Tô hơi do dự. Xảo Nhi thuộc dòng thuật pháp chính tông lại còn có căn cơ và tu vi của Phàn Thiếu Cảnh. Đồ Tô tuy không đoán ra thực lực của cô, nhưng lại thấy cô một mình đến động phủ của mình thì cũng biết cô rất can đảm "Là vinh hạnh của bổn vương, xin mời chân nhân theo bổn vương uống tách trà."

Xảo Nhi đi theo nó đến một gian thạch thất. Không khí trong lòng núi vô cùng ẩm mốc. Cả đám chủng tộc bóng tối cũng không cần hô hấp để duy trì sinh mệnh. Cho nên cả lòng núi chỉ có gian phòng này được bài trí thông thoáng có thể đãi khách.

Đợi Xảo Nhi ngồi vào chỗ của mình thì tên lính xương khô mới dâng trà lên. Đồ Tồ liền thử dò xét mục đích đến đây của cô "Nếu như hôm nay chân nhân đến thăm hiền đệ của bổn vương thì thật là không đúng lúc, cậu ta ra ngoài vẫn chưa về."

Xảo Nhi mỉm cười "Không, hôm nay bần đạo đến đây vì Minh Vương."

Lúc này Đồ Tô mới cảm thấy hứng thú "Chân nhân nói thật khó hiểu."

Xảo Nhi từ từ nhâm nhi tách trà, không hề có sự đề phòng "Bần đạo biết Minh Vương chí ở tam giới, có lòng tranh giành hoàng đồ bá nghiệp. Cổ thần trong tam giới có được chí hướng này thật sự không nhiều lắm."

Minh Vương vẫn chưa biết được cô là địch hay bạn. Tuy trong lòng hoài nghi nhưng trên mặt vẫn không đổi sắc "Chân nhân khen nhầm rồi."

Xảo Nhi ra vẻ như không biết tâm tư của hắn "Nhưng vốn dĩ với thân thể hôm nay của Minh Vương e là khó có thể hoàn thành được nghiệp lớn kia rồi."

Đồ Tô liền nhíu mày. Đây quả thật là điểm hắn lo lắng. Thân thể này ở trong ma giới quá lâu chỉ còn lại một bộ xương trắng. Xương thịt có lẽ sẽ phát triển trở lại. Nhưng muốn cơ thể hoàn toàn chịu tải được thần lực của hắn thì cần tốn rất nhiều năm tháng để điều dưỡng. Trước mắt hắn lại không có khả năng này.

"Chẳng lẽ chân nhân có cách giúp cho bổn vương?" Ánh mắt hắn nhìn Xảo Nhi cuối cùng đã khác đi. Lúc trước hắn chỉ cho rằng cô là người trong lòng của cương thi mắt xanh. Hiện tại lại cảm thấy nữ đạo sĩ này cũng có thể lôi kéo thành chiến hữu.

"Biện pháp thật đúng là có một." Xảo Nhi mỉm cười như cũ. Cô có thể cảm giác được thái độ chuyển biến của Đồ Tô đối với mình. "Nhắc tới cũng vừa khéo, lịch kiếp Ứng Long hạ phạm để tiêu diệt Nữ Bạt chắc Minh Vương cũng rõ. Lúc Ứng Long chờ đợi luân hồi, có một người bạn của hắn đã giáng sinh giúp hắn độ kiếp."

Cô ra vẻ lơ đãng đánh giá Đồ Tô đang ngồi trước bàn đá. Bàn tay xương xẩu của Minh Vương đang ấn chặt trên bàn "Bạn thân của tên hẹp hòi đó là Băng Di?"

Xảo Nhi chưa trả lời "Thần thượng cổ cho dù chuyển thế nhưng cũng giữ được thần thể. Hiệu dụng của thần thể thì chắc Minh Vương cũng biết rõ."

Đồ Tô không nói gì. Dĩ nhiên hắn hiểu lịch kiếp chuyển thế của thần thượng cổ sau khi thành công sẽ mượn thần thể này tạo thành tiên lục. Bởi vậy có thể thấy được cơ thể này rất quý giá. Nhưng hắn vẫn có chỗ không hiểu "Vì sao chân nhân lại giúp đỡ bổn vương?"

Xảo Nhi mỉm cười nhìn hắn "Minh Vương, sinh mệnh của loài người vô cùng ngắn ngủi. Bần đạo cũng không biết mình có thể tu thành chính quả hay không. Nhưng có đôi khi bần đạo cũng phải suy tính cẩn thận. Cho dù bần đạo trải qua muôn vàn khó khăn để tu thành chính quả thì cũng chỉ là một tiểu tiên thấp hèn. Còn nếu Minh Vương thành công, dựa vào tình bạn của Minh Vương và Hống, bần đạo vốn không đến nỗi sẽ vẫn làm một tiểu tiên thấp hèn rồi đúng không?"

Đồ Tô nhanh chóng tin tưởng "Đó là đương nhiên. Huống chi chờ khi bổn vương khống chế được U Minh Địa Phủ, cô cũng không cần tái nhập luân hồi. Đến lúc đó cô có thể cùng với hiền đệ của tôi ân ân ái ái mãi mãi bên nhau. Chân nhân, Băng Di chuyển thế là ai? Giờ hắn đang ở đâu?"

Nụ cười của Xảo Nhi càng rạng rỡ hơn "Đạo trưởng Phàn Thiếu Cảnh của Thúy Vi Sơn." Cô đưa một tờ giấy sang và lên tiếng lần nữa "Nhưng Phàn Thiếu Cảnh là Băng Di chuyển thế, muốn cướp thân thể sợ là không dễ gì. Ở chỗ bần đạo có một cách cướp thân xác một cách kỳ diệu, nếu Minh Vương tin tưởng bần đạo thì có thể làm theo."

Đồ Tô nhận lấy tờ giấy kia, nghĩ đến thần thể sắp rơi vào tay thì trong lòng vui mừng khôn xiết. Nếu như có thể, ai lại chịu đựng sống trong dáng vẻ xương khô này chứ?

Hắn vẫn còn chút đề phòng với Xảo Nhi. Cô cũng không buồn để ý đến chỉ khẽ gật đầu với nó rồi đứng dậy chuẩn bị rời đi. Đồ Tô tự mình tiễn cô ra ngoài, nhìn bài thuốc cướp thân thể trong tay không ngừng suy nghĩ xem có được hay không?

Khi Xảo Nhi trở về Quan Thiên Uyển thì ba đồ nhi của cô đã hành hạ đám thiện nam tín nữa đến loạn cả lên. Ba người phân công nhau rõ ràng. Đại sư huynh Diêu Quang có tài ăn nói thì chịu trách nhiệm giải xâm. Nhiệm vụ chính là khoác lác bậy bạ, dụ dỗ đối phương không còn phân biệt được trời trăng mây nước gì cả. Diêu Quang vốn là một anh chàng đẹp trai, lại thêm miệng lưỡi ngọt ngào, nhân duyên cực kỳ tốt. Vô số lần trong khi giải xâm cũng có thể múa bút thành thơ. Thật sự hoàn toàn xứng đáng với chiêu bài sống của bộ mặt Quan Thiên Uyển.

Đệ tử thứ hai là Khai Dương lại trung hậu đàng hoàng, rất có tính nhẫn nại, chịu trách nhiệm tiếp đãi khách khứa. Từng có người lên Quan Thiên Uyển gây hấn chỉ vào mũi Khai Dương mắng liên tục một canh giờ. Nhưng Khai Dương chẳng hề cau chân mày lấy một lần. Cuối cùng cũng vẫn là những khách hành hương không chịu được đồng loạt xông lên mắng tên kia bỏ chạy. Xảo Nhi rất yên tâm với thái độ phục vụ của Khai Dương -- Hắn có thể bỏ thời gian mấy ngày mấy đêm nạy một cánh cửa, đương nhiên sẽ không để ý đến việc bị người ta mắng chửi mấy canh giờ. Huống chi việc bị mắng thật sự dễ dàng hơn việc nạy cửa rất nhiều.

Đồ đệ nhỏ nhất Thiên Quyền từng là một tên ăn mày. Thói quen nghề nghiệp của ăn mày là luôn câu nệ với chuyện tiền nong. Phàm là có ai muốn len lén không bỏ tiền hương hỏa thì Thiên Quyền sẽ lập tức ra tay thu hồi trở về. Chỉ là lúc đầu hắn thích ôm bắp đùi của khách hành hương gào lên "Đại ca/đại tỷ, tiểu nhân rất đáng thương làm ơn bố thí đi."

Nhìn thấy Cống Hề chân nhân khiến mọi người xôn xao cả lên. Có khách hành hương ra giá thật lớn để chỉ xin Xảo Nhi bói cho một quẻ. Quẻ thì Xảo Nhi cũng có thể bói, cô đã từng học đoán mệnh số với Phàn Thiếu Hoàng. Nhưng bởi vì học không lâu mà mệnh số của nhân gian lại quá phức tạp, thường xảy ra rất nhiều biến cố nên không phải đoán là trúng ngay.

Cô chỉ nói thiên cơ không thể nói bừa, nhã nhặn từ chối thỉnh cầu của đối phương. Khi đi ngang qua trận pháp của Phàn Thiếu Hoàng, cô chỉ nhìn thoáng qua bên trong rồi cất tiếng véo von "Phàn đạo trưởng, chúng tay sẽ nhanh chóng có thể chung một chiến tuyến rồi."

Phàn Thiếu Hoàng nhướng mắt nhìn cô, cũng không hiểu cô muốn ám chỉ chuyện gì.

Buổi tối Đồ Tô tự mình ra ngoài chọn quan tài làm bằng gỗ thượng hạng phết vàng cho bốn con bạt khiến chúng nó rất hài lòng. Mặc dù sắc trời đã tối, nhưng bọn chúng đều tranh nhau nằm thử quan tài mới của mình, nên đã đi ngủ thật sớm.

Đồ Tô đi tìm cương thi mắt xanh "Hiền đệ, huynh có chuyện cần hiền đệ giúp đỡ."

Cương thi cảm thấy người như hắn cũng không tệ nên lập tức gật đầu đồng ý. Khi biết được hắn muốn mình đi cắn Phàn Thiếu Cảnh lại chần chừ "Tôi sẽ dẫn một con bạt đi, để cho nó cắn."

Đồ Tô thật khó hiểu "Việc này huynh không hiểu. Đệ đã là một con cương thi nhưng lại không cắn người ư? Đệ có biết máu người ngon đến thế nào không? Huống chi đây cũng là thân thể của thượng thần chuyển thế, có được máu của hắn nhất định sẽ khiến cho công lực của đệ tăng rất lớn."

Mắt Xanh chỉ nhìn hắn mỉm cười "Tôi đã từng hứa với Xảo Nhi sẽ không cắn và uống máu của con người."

Đô Tô gian ác khuyến khích nó "Ha ha, sao lại ngốc vậy. Đệ len lén uống được mà. Dù sao cô ấy cũng không biết."

"Nhưng tôi biết." Vẻ mặt cương thi mắt xanh cực kỳ nghiêm túc "Tất cả những lời hứa trên thế gian này tôi đều có thể rũ bỏ. Duy chỉ có cô ấy là không thể. Cho dù là bất cứ yêu cầu gì, chỉ cần cô ấy nói, tôi sẽ không dám quên đi."
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách