Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: ht_216
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại - Xuất Bản] Hoá Ra Anh Vẫn Ở Đây | Tân Di Ổ

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 25-9-2011 14:44:15 | Xem tất
Thực ra, dù biện bạch thế nào đi chăng nữa, cô cũng vẫn nên cầu cứu Trình Tranh, vì hiện giờ anh mới là người gần gũi với cô nhất. Nếu ngay từ lúc mẹ phát hiện ra bệnh tình đã lập tức báo cho cô biết, thì dù có khó xử, cô cũng vẫn mở miệng nói ra, suy cho cùng chẳng có gì quan trọng hơn bệnh tình của mẹ. Thế nhưng mẹ và dượng vì nghĩ đến cảm nhận của cô mà đã lựa chọn cách cực đoan như thế này, cô càng chẳng còn mặt mũi nào đối diện với Trình Tranh. Xưởng may hiện giờ dượng làm việc là phân xưởng nằm trong công ty con thuộc tập đoàn của mẹ Trình Tranh - Chương Tấn Nhân. Tuy chút lỗi lầm dượng phạm phải này khó mà kinh động đến lãnh đạo cấp cao của tập đoàn, nhưng vì Tổng giám đốc Chương đã đích thân tiến cử, lại thêm cả quan hệ về phía Tô Vận Cẩm nữa, mọi thứ không thể đơn giản cho được. Cô không muốn kinh động đến nhà họ Trình, chỉ muốn để dượng âm thầm bù tiền vào cho đủ, khiến tất thảy sự việc hóa giải thành không, coi như chưa từng xảy ra chuyện gì hết. Còn số tiền và ơn nghĩa của Thẩm Cư An, cô sẽ nghĩ cách dần dần hoàn trả. Anh không phải là chồng cô, cô có thể tuyệt nhiên thoải mái mà coi tiền và ơn nghĩa ấy là món nợ, một khi đã là nợ thì sẽ có ngày trả sạch.

Buổi tối hôm ấy, cô mang nỗi mệt mỏi trở về căn nhà của hai người, vừa mở cửa đã nhìn thấy Trình Tranh ngồi trên sofa. Nghe tiếng động, anh bèn ngoái đầu lại, nhìn cô với ánh mắt có đôi phần xa lạ. Tô Vận Cẩm trong lòng ít nhiều đã hiểu ra, có lẽ sự tình rốt cuộc chẳng thể giấu anh nữa. Biết trước không thể né tránh được, cô quả quyết đi thẳng tới trước mặt anh, ngồi xuống chiếc sofa đối diện.

“Lúc nãy Tiểu Văn, bạn cùng phòng kí túc ngày xưa của em, gọi điện thoại đến, nói là nhà cô ấy dạo này có việc. thế nên số tiền cố ấy định cho em vay để khám bệnh cho mẹ tạm thời không đưa em được. Sau đấy, anh gọi điện thoại cho mẹ em, dượng em nói cảm ơn anh. Không lâu trước đây mẹ anh có nói chuyện với anh, dượng em… Mẹ bảo anh đừng nói gì với em, mẹ sẽ giải quyết ổn thỏa. Tô Vận Cẩm, nói cho anh biết, em lấy đâu ra mười một vạn?”

Quả nhiên dưới gầm trời này chẳng có bức vách nào không bị gió lùa, xem ra giờ đây bức vách là cô đây đã không còn chỗ nào không bị gió lùa qua. Tô Vận Cẩm nhìn thấy ánh mắt hồ nghi của anh, bỗng nhiên chột dạ, đành dứt khoát kể hết sự tình sau trước, bao gồm cả việc mượn tiền Thẩm Cư An cho anh nghe.

Trình Tranh nghe xong không tỏ vẻ giận, cả cười, “Em gặp những chuyện như thế này, người đầu tiên nghĩ đến lại không phải là anh, mà là Thẩm Cư An, em nói xem, có phải anh rất bẽ mặt không”.

Tô Vận Cẩm tràn ngập cảm giác mỏi mệt, “Em cũng không biết phải giải thích ra sao với anh nữa… Anh không hiểu”.
Trình Tranh đột nhiên đứng bật dậy, “Anh không hiểu, em có thể nói cho anh biết cơ mà? Tại sao lại coi anh là thằng ngốc thế? Chẳng lẽ Thẩm Cư An thì hiểu chắc?”.

“Đúng, anh ấy sẽ hiểu, bởi vì anh ấy cũng giống như em, hiểu rõ nghèo hèn đáng sợ tới cỡ nào, biết rằng không có tiền thì cũng chẳng có tôn nghiêm gì hết! Không như anh, trước nay không biết khốn khó có mùi vị ra sao. Trình Tranh, em không coi anh là đồ ngốc, chỉ là em nghĩ ngợi đến mối quan hệ giữa chúng mình. Dượng em nhờ giới thiệu của nhà anh mới có được công việc này, giờ đây sổ sách có chuyện, em không muốn lại lấy tiền nhà anh đắp vào lỗ thủng ấy, như thế chỉ làm mọi người khó xử hơn thôi.”

“Vớ vẩn, em tìm Thẩm Cư An vay tiền thì không khó coi đấy chắc?”, Trình Tranh đang cơn giận dữ hùng hổ nói.

“Lúc như thế này em thà nợ Thẩm Cư An, chứ không muốn phải nợ anh, làm thế chỉ khiến cho chúng mình ở với nhau càng khổ sở thôi!”, Tô Vận Cẩm cũng đứng dậy, ngẩng mặt nhìn anh mà nói.

Trình Tranh tiện tay nhặt túi đựng tài liệu ở trên sofa, tay kia tóm lấy cổ tay Tô Vận Cẩm, “Nếu em thực sự nghĩ đến mối quan hệ giữa chúng ta, thì hãy đi với anh”. Sau đó anh không phân bua gì thêm, cứ thế lôi cô ra khỏi cửa.
Tô Vận Cẩm bị anh ép lên xe, lờ mờ phát hiện ra rằng anh đang lái xe đến chỗ ở của Chương Việt và Thẩm Cư An, nhưng bất kể cô nói gì, anh cũng nhất mực không thèm đếm xỉa.

Rất nhanh chóng họ đã đến khu nhà với địa thế lưng tựa núi, mặt giáp nước nơi Thẩm Cư An đang ở. Trình Tranh gọi điện thoại cho Cư An , sau đó đánh xe vào bãi đỗ chờ đợi. Mười phút sau, Thẩm Cư An một mình ăn vận chỉnh tề xuất hiện ở ngay bãi đỗ xe, trông thấy Tô Vận Cẩm và Trình Tranh, anh cơ hồ đã dự cảm được sẽ xảy ra chuyện gì đó.

Thẩm Cư An vừa bước lại gần, chưa kịp mở miệng, Trình Tranh đã xuống xe mở ngay tập tài liệu cầm trong tay, rút từ trong đó ra mấy xấp tiền ném thật mạnh vào người anh. Thẩm Cư An né tránh không kịp, bị mấy xấp ném trúng người, mấy xấp khác bung ra giữa không trung, những tờ giấy bạc một trăm tệ cứ thế rớt xuống đầy người đầy mặt anh.

“Trình Tranh!”, Tô Vận Cẩm thất thanh ngăn cản, nhưng sao kịp được nữa.

Thẩm Cư An đột ngột đụng phải biến cố như thế này, thế nhưng thần sắc không hề thay đổi, anh lặng yên đứng ở chỗ cũ, để mặc những tờ tiền cứ thế rớt xuống người, dáng vẻ thờ ơ.

Trình Tranh vẫn không buông tha Cư An, nói năng như thể oán giận tích tụ đã lâu: “ Anh nhìn đấy, tiền trả đủ cho anh, tôi không biết anh rắp tâm làm trò gì nữa, chị họ tôi bằng lòng lấy anh, tôi chẳng có gì để nói, nhưng anh có thể không bám nhẵng lấy Vận Cẩm được chứ”.

Thẩm Cư An từ tốn bắt lấy một tờ tiền rơi trên vai, điềm đạm nói: “Tôi nghĩ là cậu hiểu lầm rồi”.

“Hiểu lầm?”, Trình Tranh cười nhạt. “Đừng có cho là ai cũng ngốc nghếch như cái cô Chương Việt nhà anh, anh toan tính gì chúng ta trong lòng đều hiểu rõ, đâu cần phải nói huỵch toẹt ra, chỗ tiền này là của anh chứ gì? Chắc không đáng phải mang tiền nhà họ Chương ra để đút cho thần ái tình chứ nhỉ?”

“Im đi” Cùng một câu nói đồng thời phát ra từ miệng của hai người đàn bà. Chương Việt lật đật chạy ra, bên trong chiếc áo khoác trên người là bộ đồ ở nhà còn chưa kịp thay. Tô Vận Cẩm vừa cuống vừa bực giữ chặt lấy Trình Tranh.

Thẩm Cư An thản nhiên như không cúi người xuống, lượm từng tờ tiền rơi vãi tứ bề, xếp ngay ngắn vào chiếc cặp tài liệu Trình Tranh mang tới lúc đầu. Anh không nhìn Trình Tranh, chỉ khẽ khàng nói với Tô Vận Cẩm: “Em chắc là không cần đến số tiền này nữa chứ?”.

Tô Vận Cẩm xấu hổ đến nỗi chẳng dám ngẩng đầu lên nhìn Cư An, ngoài nói lời xin lỗi ra, cô chẳng thể nghĩ ra lời nào khác. Chương Việt bước lại gần Trình Tranh, nói như vỗ vào đầu vào mặt: “Cậu vẫn còn là trẻ ranh đấy à? Làm việc gì cũng không dùng đến não hay sao?”.

Trình Tranh không tỏ vẻ yếu đuối, đốp lại ngay: “Người làm việc gì cũng không dùng đến não e rằng phải là chị, biết rõ là hố sau mà vẫn cứ nhảy vào”.

Chương Việt giận đến mức khuôn mặt thanh tú cũng biến sắc, chỉ thẳng vào mặt Trình Tranh mà mắng: “Việc của tôi không cần cậu lo, cậu cút ngay cho tôi nhờ!”.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 25-9-2011 14:45:02 | Xem tất
Trình Tranh hất tay cô ra, “Ai rỗi hơi mà lo việc của chị, chị hãy quản ông chồng chị cho tử tế”.

“Trình Tranh, đi theo em”, Tô Vận Cẩm cố kéo Trình Tranh đi ra xe, nhưng chẳng hề lay chuyển được anh chút nào, bực tức cực điểm bèn nhất quyết bỏ tay ra. “Thật không thể chịu đựng nổi con người này! Anh không về, tôi về.” Nói rồi cô quay đầu nhằm thẳng hướng cổng bãi đỗ xe mà đi.

Trình Tranh lúc ấy mới quay người đuổi theo, không quên ném lại một câu: “Chương Việt, chị cứ ngu ngốc đi, về sau nếm mùi đau khổ đấy”.

Chương Việt nghiến răng nhìn Trình Tranh cùng Tô Vận Cẩm đi khuất, hung hãn bảo: “Trình Tranh chết tiệt, về sau ai còn quan tâm đến cậu mới là đồ khốn bỏ đi!”.

Thẩm Cư An mỉm cười, kéo tay cô, “Đi thôi, đừng giận nữa em, chấp nhặt cậu ta làm gì, về nhà nào”.

Phía bên này, Trình Tranh lái xe cùng Tô Vận Cẩm về nhà, hai người suốt cả đường không nói một câu. Tận đến lúc về đến nơi, lửa giận của Trình Tranh mới dần dà tiêu tán, lại hớn hở bắt chuyện với Tô Vận Cẩm. Tô Vận Cẩm rầu rĩ không nói không rằng tắm rửa đi ngủ, không nhìn đến anh một lần. Trình Tranh bò đến bên người cô, khe khẽ đẩy đẩy bờ vai lộ bên ngoài tấm chăn mỏng của cô: “Này, nói gì đi chứ, vẫn giận đấy à?” Tô Vận Cẩm lặng yên nhích người ra xa, Trình Tranh lại mon men đến gần, nói giọng không phục: “Rõ ràng lúc đầu là anh đúng, sao bây giờ lại thành ra em giận anh thế? Vừa rồi anh có mắng mỏ gì em đâu”.

Tô Vận Cẩm cảm thấy rã rời tới nỗi chẳng thốt nên lời, bị anh chọc phá đến không yên nổi, mới quay người lại, nói giọng lạnh nhạt: “Đúng là anh có lý, đều là lỗi của em hết, Trình Tranh, cứ như thế này thực lòng em rất mệt mỏi, hai người chúng ta sao cứ phải làm khổ nhau thế?”.

Trình Tranh hoảng quá, bèn ôm chặt lấy người cô qua lớp chăn mỏng: “Anh không nghĩ gì nhiều thế đâu, chỉ muốn em ở bên anh thôi. Không sai, anh thừa nhận là anh không ưa Thẩm Cư An, hôm nay cố tình làm anh ta khó xử, nhưng mà Vận Cẩm, em có thể nghĩ đến anh một tí không? Mai là sinh nhật anh đấy, em đã nói là sẽ tặng anh một món quà cơ mà, anh muốn một lời hứa, đừng rời xa anh, hôm em đeo đôi hoa tai hải lam ngọc cũng đã nhận lời với anh rồi còn gì, không được bỏ rơi anh”. Tô Vận Cẩm nhắm mắt, thở một hơi thật dài.

Tô Vận Cẩm nhớ lại rằng mình đã từng nói năng hùng hồn với Thẩm Cư An: “Chúng ta không giống nhau”. Thẩm Cư An rốt cuộc vẫn cứ thông minh hơn cô, khi ấy anh chỉ nhìn cô cười cười chẳng nói đúng sai chi. Giờ nghĩ lại, bản thân cô cũng thấy nực cười, cô chẳng thể nào thanh cao được mấy, bất kể là chủ động hay bị động, cô vẫn cứ phụ thuộc vào Trình Tranh. Cô không thể quyết liệt bảo vệ đến cùng sự tôn nghiêm của bản thân như vẫn tưởng tượng từ lúc còn trẻ dại, bởi vì không thể thanh thản rời bỏ anh, vậy nên cô đã chọn cách chẳng nghĩ ngợi gì, tiếp tục ở lại bên anh. Chỉ có đối với anh tốt một chút, tốt thêm chút nữa cô mới thấy dễ chịu hơn. Ngày này qua tháng khác, Tô Vận Cẩm càng chỉn chu, tinh tế chăm chút đời sống hàng ngày của Trình Tranh, chiều chuộng tính khí vốn có của anh, Trình Tranh càng quyến luyến cô hơn. Nếu đây không phải hạnh phúc, vậy thế nào mới là hạnh phúc?

Sau khi làm việc được gần hai năm, biểu hiện ở trung tâm phục vụ khách hàng của Tô Vận Cẩm khiến lãnh đạo rất hài lòng, vậy nên vị phó tổng phụ trách bán hàng đã tinh mắt chọn lựa cô từ hồi tuyển dụng đã bảo phòng nhân sự gọi cô đến nói chuyện, hỏi cô có bằng lòng chuyển sang phòng marketing, chính thức tham dự vào việc đưa ra chiến lược bán hàng của doanh nghiệp hay không. Tô Vận Cẩm không hề do dự, công việc ở bộ phận marketing tuy không nhàn tản thoải mái như ở trung tâm chăm sóc khách hàng, thế nhưng tiền đồ phát triển thì lại rất lớn, cô quá cần đến một cơ hội như thế này.

Sau khi chuyển sang bộ phận marketing, khối lượng công việc bỗng nhiên tăng lên, họp hành hội nghị, làm kế hoạch, đi điều tra, tăng ca thêm kíp đã trở thành việc thường ngày, việc công việc tư, thi thoảng cũng có bồi dưỡng này nọ. Tô Vận Cẩm một đằng phải chỉn chu mọi nhẽ với Trình Tranh, một đằng gánh vác công việc, thế nên hai đầu công ty, gia đình đều bận rộn, đến đi đường cũng bước nhanh hơn người khác.

Sự nghiệp của Trình Tranh hẳn nhiên là rực rỡ xán lạn. Anh trẻ trung, thông minh, năng lực chuyên môn vững vàng, lại chịu bỏ công bỏ sức, rất nhanh chóng đã trở thành một trong những tổ trưởng dự án của phòng thiết kế. Thăng tiến của chức vụ tất nhiên đi kèm với bận rộn tăng lên, thêm ca thêm kíp không ngừng, bản thảo bản vẽ lớn nhỏ, bồi dưỡng kĩ năng nghiệp vụ làm cho các dịp công tác của anh càng nhiều thêm. Có điều, bạn bè đồng nghiệp đều không ngờ, một người trẻ tuổi thành đạt như anh, trông có vẻ bướng bỉnh ương ngạnh, trên thực tế lại quyến luyến tổ ấm nhường vậy. Nếu không phải bắt buộc, anh rất ít khi đồng ý đi công tác, mà cho dù có ra ngoài công tác, làm xong chuyện lập tức quay về, không bày vẽ nấn ná vô vị, tất thảy những “hội họp” và “bồi dưỡng” theo kiểu lộc lá ưu đãi anh đều nhất loạt chối từ; ngoài ra, khối lượng công trình lớn, không tránh khỏi làm thêm giờ, anh cũng dần dần giảm bớt tất cả những thù tiếp cùng tiêu khiển, không có việc gì là đều lên tiếng phải về nhà với bạn gái. Mọi người đều rất tò mò xem người bạn gái rất ít lộ diện của anh rốt cuộc là thần thánh phương nào mà lại có ma lực khiến một người như Trình Tranh sớm chối từ mọi phóng túng như thế.

Bản thân Tô Vận Cẩm cũng cảm thấy nên mãn nguyện mới phải, thế nhưng lại càng cảm thấy áp lực hơn. Trình Tranh quấn quýt cô đến vậy, đương nhiên cũng đòi hỏi cô đáp lại yêu thương nồng nhiệt như thế, ngược lại, nếu như cô có sơ sót với anh, thì dù việc ấy có nguồn cơn lý lẽ, anh cũng sẽ không tránh khỏi nghĩ ngợi. Cô gắng hết sức làm Trình Tranh được thỏa nguyện, gắng hết sức bầu bạn bên anh. Tình yêu của anh nặng nề quá, thế nhưng cô chỉ có thể gánh lấy mà thôi.

(Hết chương 14).
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 25-9-2011 14:45:39 | Xem tất
CHƯƠNG 15: CHÚNG MÌNH CHIA TAY THÔI


Một buổi tối cuối thu, Tô Vận Cẩm cùng hai đồng nghiệp ở phòng marketing vừa xong xuôi bữa thết đãi khách hàng quen, bước ra khỏi nhà hàng. Tuy tửu lượng của cô giờ đây đã được tôi luyện đến mức tiến bộ ít nhiều so với trước kia, nhưng vì bụng rỗng không lại bị khách hàng chuốc cho vài ly, nên cô vẫn hơi chuếnh choáng.

“Vận Cẩm, không sao chứ, có cần anh đưa về nhà không?” anh chàng đồng nghiệp vừa xịch tới hạ kính xe xuống hỏi cô.
“Em cảm ơn, không cần đâu ạ.” Cô cười cười vẫy tay tạm biệt anh đồng nghiệp, thói chiếm hữu của Trình Tranh khiến cô đã quen gắng hết sức vạch rõ ranh giới với mọi thị phi. Anh đi công tác đã mấy ngày, không thể đến đón cô, thế nên cô mới yên tâm mà ngồi đến tận lúc tàn cuộc, nếu anh mà trông thấy bộ dạng của cô lúc này, ắt hẳn lại nổi trận lôi đình cho mà xem.
Nghĩ đến anh, Tô Vận Cẩm rút chiếc di động từ túi xách ra, không nhìn thì thôi, vừa nhìn đã bất giác sững sờ hốt hoảng, trên điện thoại mười mấy cuộc gọi nhỡ, đều là của Trình Tranh, lại còn mấy tin nhắn nữa:

-“Em đang ở đâu đấy? Có nhớ anh không? Anh nhớ em lắm!”

-“Việc của anh ở đây xong sớm rồi, sẽ bay về ngay lập tức, về nhà gặp em nhé!”

-“Sao không nghe điện thoại anh gọi?”

-“Anh về đến nhà rồi, không có chìa khóa, em đang ở đâu đấy?”

-“Tô Vận Cẩm, em mau xuất hiện ngay, em chết chắc rồi!

-“Đừng dọa anh nữa, anh lo lắm.”

Cơn gió khuya tràn tới, Tô Vận Cẩm thốt nhiên giật mình, chút hơi say mỏng mảnh đã tan sạch. Cô không dám đọc tiếp nữa, cuống cuồng chặn một chiếc xe lại, bảo tài xế phóng hết tốc lực về nhà. Thở phù phù bước ra khỏi thang máy, cô chỉ thấy Trình Tranh đang tựa nghiêng người trên cửa chống trộm, trong tay cầm chiếc áo vest, hành lý quẳng một bên.

Tô Vận Cẩm rón rén chạy lên phía trước, “Em xin lỗi, em xin lỗi, em không biết anh lại về sớm, chắc anh đợi lâu lắm rồi”.
Trình Tranh dựng thẳng người lên, làm như không hề nghe thấy lời cô nói, ngửi thấy hơi rượu trên người cô, sắc mặt càng đanh lại lạnh lẽo, cửa vừa mở, anh để mặc cô tự mình đi vào trước. Tô Vận Cẩm chững lại chốc lát ở cửa, cảm thấy ít nhiều sượng sùng, nhưng vội vã giấu đi, giúp anh xách hành lý, rồi theo chân anh đi vào nhà.

Trình Tranh không thèm bật đèn, ngồi huỵch xuống sofa, im lìm chẳng nói năng. Vốn đã quen với bộ dạng hung hăng càn rỡ những lúc nổi cơn nổi cớ của anh, giờ thấy dáng vẻ anh thế này, Tô Vận Cẩm chẳng biết phải cư xử ra sao. Cô bật đèn lên, mang đồ của anh vào phòng, sau đó quay trở lại ngồi đối diện với anh: “Anh đã ăn gì chưa? Có đói không? Em làm chút gì đấy cho anh ăn nhé?”.

“Có chết đói cũng không khiến em phải lo”, anh hằn học nói.
Tô Vận Cẩm cố nặn ra một nụ cười, nghiêng người đặt tay lên mu bàn tay anh, dịu dàng nói: “Em xin lỗi mà, hôm nay có người khách quen, công việc bình thường vẫn hay qua lại với nhau, thực tình không từ chối được. Thêm nữa, em đâu có ngờ hôm nay anh lại về sớm…”.

“Phải rồi, lúc biết rõ là anh ở nhà thì em mới đợi anh, còn lúc nghĩ là anh không về, em liền ra ngoài muốn làm trò gì thì làm. Em đối xử với anh như thế sao? Tô Vận Cẩm, nhiều lúc anh không hiểu nổi em.” Trình Tranh hất văng bàn tay cô ra.
Tô Vận Cẩm hít một hơi, từ từ rút tay lại, “Trình Tranh, anh nói có lý một chút đi, tối nay em về muộn, nhưng đúng là vì công việc, lúc ấy xung quanh ồn qua, di động để trong túi, em không nghe thấy chuông reo, cũng không ngờ là anh lại quên mang chìa khóa, em đã xin lỗi rồi, anh còn muốn sao nữa?”.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 25-9-2011 14:46:33 | Xem tất
“Công việc quái quỷ gì mà ghê gớm thế, chẳng qua là hầu mấy lão háo sắc uống rượu. Anh đứng ngoài cửa đợi em đến ba tiếng đồng hồ, ba tiếng đồng hồ! Em có biết không? Cũng may là anh thức đêm thức hôm làm cho xong công việc, không trù trừ lấy một giây trở về ngay, từ lúc xuống máy bay đến giờ, đến một giọt nước còn chưa uống.”

“Em biết là anh giận, nhưng anh có sự nghiệp của anh, em cũng có công việc của em chứ, trước nay em chưa từng trách móc anh ra ngoài khách khứa, thì ít ra anh cũng thông cảm cho em một chút chứ.”

“Anh không biết cách thông cảm cho em, anh không chín chắn – đương nhiên rồi, anh không phảilà Thẩm Cư An, làm sao mà dịu dàng thấu hiểu được như thế. Mà đằng nào anh cũng có biết cuộc em ra ngoài với ai đâu, cũng chẳng buồn để ý.”

Tô Vận Cẩm nghiến chặt hàm răng, rồi lại lơi ra, lời của anh khiến người ra muốn nhịn không nhịn nổi, cô bực không thể cho anh một cái tát, nhưng lý trí nhắc nhở cô, có tức giận cũng chẳng ích gì, không nên chấp nhặt với anh, nhường nhịn một chút, việc gì phải châm dầu vào lửa? Cô cố gắng kìm nén cảm xúc bản thân, nhổm người lên bảo: “Em đi rót cho anh cốc nước”.

Trình Tranh lạnh lùng nhìn cô vào bếp, chốc lát cô đã bưng nước ra, đưa trước mặt anh, anh gạt đi, “ Tô Vận Cẩm, em có biết là anh ghét nhất cái bộ dạng này của em không, cái gì cũng giữ trong lòng, cái gì cũng không buồn nói, em có biết giận dữ không, em có cảm xúc không đấy? Xưa nay đều như thế, cứ như là vì để mọi sự êm đẹp mà phải chịu đựng anh. Cái anh muốn là một người vợ bằng xương bằng thịt, không phải một ô sin làm việc theo giờ chỉ biết phục vụ chu đáo và có thể lên giường với anh”.

Cốc nước Tô Vận Cẩm cầm trên tay bị anh hất nghiêng sang một bên, sóng ra ngoài hơn một nửa, cô giữ tay vững lại, phản ứng đầu tiên chính là hắt nửa cốc nước còn lại vào mặt Trình Tranh, sau đó ném mạnh cái cốc đã rỗng không, chiếc cốc thủy tinh đập vào mặt sàn vỡ tan tành, thứ âm thanh vụn vỡ sắc lẻm ấy khiến người ta phải kinh động như thể ngọc rạn.

Trong giọng nói của Tô Vận Cẩm dường như cũng có thứ gì đó đang vỡ tan,” Thế này thì anh hài lòng rồi chứ”.

Những giọt nước bám theo mái tóc Trình Tranh rỏ xuống, anh lộ vẻ không dám tin là sự thật, thế nhưng cũng không có ý định vuốt sạch đi, anh mới chỉ tay thẳng ra phía cửa,” Cô cút đi, tôi không muốn nhìn thấy cô nữa”.

Tô Vận Cẩm không thèm nói đến câu thứ hai, từ sofa đứng bật dậy. Động tác của Trình Tranh còn chóng vánh dữ dội hơn cô, anh dùng cả thân mình đè nghiến cô xuống sofa. Tô Vận Cẩm đau điếng, lấy hết sức đạp anh ra, cả hai người lăn từ sofa xuống, người Trình Tranh bị đè xuống dưới, nhân lúc anh chưa kịp phản ứng, cô giãy giụa bò lên khỏi người anh. Anh mau lẹ chống một tay lên sàn nhà lật phắt người, một tay tóm lấy đuôi tóc cô, giật trở lại.

“Ái!” Tô Vận Cẩm đau đến mức suýt trào nước mắt, không để ý nhiều nữa, quay đầu lại là lấy tay gạt, móng tay sắc ngọt cào vô số vết trên cổ Trình Tranh. Hệt như con báo đánh hơi thấy mùi máu tanh, Trình Tranh càng thêm mất lý trí, lấy hết sức đè mạnh cô xuống sàn, giữ chặt được cô rồi liền bắt đầu xé toang quần áo trên người mình và người cô. Tô Vận Cẩm đương nhiên biết anh muốn làm gì, thứ nhục dục bột phát trong tình cảnh này khiến cô cảm thấy chẳng khác gì loài thú vật, biết rõ vào thế yếu nhưng vẫn bạt mạng cự tuyệt. Một kẻ ỷ thế cưỡng đoạt, người kia thì sống chết chống lại, hai bên giằng xé, hít thở trong im lặng, hệt như loài mãnh thú săn mồi bị trúng thương. Trình Tranh rất nhanh chóng đã chiếm thế thượng phong, duỗi thẳng người lấy hết sức đi vào trong cơ thể cô. Thứ chiếm hữu không dạo đầu chẳng ve vuốt khiến tiếng rên rỉ cũng nghẹn cứng nơi cổ họng Tô Vận Cẩm, cô tuyệt vọng từ bỏ mọi quẫy đạp, để mặc anh hành động thô bạo trên cơ thể mình, cho đến tận lúc anh phát ra tiếng thở phào mãn nguyện.

Hai ngươi, vì đâu mà đến khoảnh khắc thịt da quấn quýt gần gũi đến vậy mà hai mảnh linh hồn lại càng lúc càng diệu vợi xa xôi như thế? Trình Tranh trong giây phút dục vọng được giải phóng, trong lòng lại cảm thấy có thứ gì đó đang dần trôi mất, anh sống chết muốn nắm chặt, thì đến cả phương hướng cũng chẳng thấy đâu. Anh áp trán mình sát vào trán cô, thì thầm:

“Rốt cuộc là anh làm tổn thương em hay em làm tổn thương anh? Em nói đi, anh phải thế nào mới được”.

Tô Vận Cẩm chỉ cảm thấy rã rời chán nản, “Thôi được rồi, Trình Tranh, chúng ta không nên ở bên nhau nữa, chỉ làm cả hai đều mệt mỏi”. Trình Tranh chậm rãi lắc đầu, “Không, anh sẽ không buông tay đâu, cho dù làm tổn thương lẫn nhau thì anh vẫn muốn ở bên em”.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 25-9-2011 14:47:07 | Xem tất
Có những thứ một khi đã tan tành thì dù có trăm phương ngàn kế đắp đổi hàn gắn cũng chẳng thể trở lại hình dáng ban đầu. Trình Tranh và Tô Vận Cẩm, chẳng thể dằn lòng mà ly biệt, ở bên nhau thì hành hạ khổ sở. Sau buổi đêm hôm ấy, hai người tuyệt nhiên không hề nhắc lại chuyện đã xảy ra, bấy nay chung sống bên nhau, tựa như giẫm trên băng mỏng. Hai người muốn giữ gìn, nhưng lại không biết làm sao mới phải, thế nên bắt đầu trở nên thận trọng rụt rè, chỉ sợ một câu nói, một ánh mắt cũng có thể làm đau người kia, dần dà không nói với nhau, mỗi người tự thui thủi liếm láp vết thương của mình.

Một căn hộ nhỏ, vốn vẫn là chốn thiên đường nhỏ bé của hai người, giờ đây chỉ cảm thấy không gian chật chội khiến cả hai muốn trốn cũng không thể. Thời gian “tăng ca” của Trình Tranh càng lúc càng nhiều thêm, trở về nhà thường đã là nửa đêm, vác theo cả người sặc hơi rượu bia thuốc lá; Tô Vận Cẩm càng lặng lẽ hơn, tan sở xong là đối diện với bàn cờ im lìm như thể nước trong giếng thẳm, đẳng cấp cờ vây cũng chẳng thấy lên, chỉ cần có thời gian, cô vẫn cứ chuẩn bị bữa ăn chu đáo cho hai người, còn anh có về hay không, cô chẳng hỏi han gì.

Hôm ấy Trình Tranh hiếm hoi lắm mới tan sở về nhà đúng giờ, mở cửa ra, cô đang tất bật trong bếp, lúc đang thái rau mà tinh thần ngơ ngẩn , có người đi đến trước mặt cũng không hay biết gì. Trình Tranh hắng giọng một tiếng, cô mới như tỉnh ra từ cơn mê, con dao thái sắc ngọt khựng giữa không trung, anh được phen toát mồ hôi lạnh.

“Anh về rồi à, chuẩn bị ăn cơm thôi.” Cô cười cười, tiếp tục động tác dang dở trên tay. Trình Tranh cẩn thận gỡ con dao từ tay cô xuống, “Tối nay không phải nấu, Chu Tử Dực từ Thượng Hải qua đây công tác, tối nay mời mấy bạn học cấp III đang ở thành phố G đi ăn, hóa ra lớp chúng mình có mấy bạn cũng ở mạn này. Tống Minh, cậu chàng ngồi cùng bàn với em hồi trước ý, còn nhớ không, người nhỏ thó, đeo kính cận, bây giờ lại là kỹ sư bảo dưỡng máy bay của hãng hàng không ABC cơ đấy; còn có Mạnh Tuyết với Chu Tịnh ở Thâm Quyến, tối nay cũng chạy qua luôn, coi như là họp mặt bạn học”. Anh nói xong liền trở ra phòng khách, trông thấy cô không có phản ứng gì, liền quay lại bổ sung câu nữa: “Chúng mình cùng đi nhé, nghe nói Mạc Úc Hoa cũng đến đấy”.

Khoang VIP của một hộp đêm cao cấp, ánh đèn loa lóa mờ tỏ, dàn âm thanh chấn động đan xen đầy ăn ý với tiếng cụng ly, tiếng cười, cùng đẩy không khí lên đến cao trào. Vốn chỉ là cuộc hội họp quy mô nhỏ của những người bạn khác quê, không ngờ cuối cùng lại chiêu tập được tới mười mấy cô cậu cùng học cấp III với nhau, đương nhiên trong đó có vài người ngày xưa chỉ cùng khối chứ không cùng lớp.

Tốt nghiệp cấp III nháy mắt đã sáu, bảy năm trời, những cậu trai trẻ trung cùng những cô gái bẽn lẽn năm nào đều đã lớn khôn. Có một số người từ sau khi tốt nghiệp đến giờ chưa từng gặp lại, đến khi trùng phùng thì đã không còn như dáng vẻ ngày xưa nữa, mỗi người cảm thán một kiểu. Chu Tịnh giờ trở thành phu nhân của một thương gia, toàn thân châu báu lộng lẫy, đâu còn thấy dáng vẻ thôn nữ ngày nào; Mạnh Tuyết làm tiếp viên của hãng hàng không Thâm Quyến, duyên dáng như xưa, thêm vào vài phần rắn rỏi trưởng thành; Tống Minh biến đổi ghê gớm nhất, cậu nam sinh đeo kính cận dày cộp năm nào đã trở thành một chàng trai cao to, khỏe khoắn, không quá đẹp trai, nhưng khí chất vững vàng, phong độ tót vời; chỉ có Chu Tử Dực vẫn chẳng thay đổi gì cái thói viển vông chớt nhả ngày xưa, kéo lại được mặt mũi đẹp đẽ, chỉ thấy phóng khoáng phong lưu mà thôi, nghe nói anh chàng sau khi tốt nghiệp đại học nối nghiệp bố kinh doanh địa ốc, có thể nói là tuổi trẻ đắc chí, lại còn có một vị hôn thê gia thế ngang ngửa dung mạo tương đương nữa, chỉ đợi người kia du học trở về là sẽ kết hôn ngay; Mạc Úc Hoa sớm đã giã từ dáng vẻ có phần đẫy đà thời thiếu nữ, gương mặt vẫn bình bình như thế, nhưng toát ra hơi hướm nho nhã. Buổi tối hôm ấy, nhân vật thu hút sự chú ý của mọi người hẳn nhiên là cặp Trình Tranh, tất cả đều gào thét đòi cụng ly chúc mừng hai người bọn họ - cặp tiên đồng ngọc nữ trải qua cay đắng bao năm cuối cùng cũng tu thành chính quả.

Trình Tranh hứng thú lên cao khác thường, bất kể rượu ai mời cũng đều không từ chối, cụng xong là cạn, đến phần rượu của Tô Vận Cẩm cũng gánh hết cả, vài lượt như thế, cho dù tửu lượng của anh có tốt đến đâu cũng đã có vài phần túy lúy.

Tô Vận Cẩm với Mạc Úc Hoa đã một đợt không gặp nhau, hai người túm tụm một góc trò chuyện riêng tư, thế nhưng Mạnh Tuyết thấy tình hình không ổn, liền chặn đứng hết thảy đoàn quân chúc rượu do Chu Tử Dực cầm đầu.

Chu Tử Dực cười bảo: “Đúng là chuyện lạ, cô người yêu gắn mác hẳn hoi còn chưa nói năng chi, cậu thương xót nỗi gì”.
Mạnh Tuyết gác ly rượu lên bàn: “Dựa vào tình bạn từ hồi trẻ nít đến lúc lớn lên thì sao! Có bản lĩnh thì uống với tớ đây này”. Chu Tử Dực là người thông minh, lẽ nào lại bằng lòng đọ rượu với cô, bèn cười xòa cho qua chuyện.

Mạc Úc Hoa ngó thấy tình hình bên đó, liền nói với Tô Vận Cẩm, “Sao thế, trông cậu với anh chàng nhà cậu có gì đó không ổn”. Tô Vận Cẩm cười méo xẹo, “Nào chỉ có không ổn, mà cũng chẳng phải một, hai ngày đâu”. Mạc Úc Hoa chỉ bảo, “Tội gì phải thế, Trình Tranh đối với cậu ra sao, trong bụng mọi người đều biết, có một người con trai như thế một lòng một dạ với cậu, bao nhiêu người ngưỡng mộ cũng chẳng được, sao lại phải vì cơn giận dữ chốc lát mà làm việc dại dột, bỏ lỡ cậu ấy, cậu sẽ hối hận đấy”. Tô Vận Cẩm ủ ê nói: “Tớ đâu phải không biết anh ấy tốt, tớ cũng muốn đối tốt với anh ấy, thế nhưng hai người muốn tốt với nhau, ở bên cạnh vì đâu lại mệt mỏi đến thế? Úc Hoa, cậu có tin vào duyên phận không?”

Mạc Úc Hoa đáp: “Tớ tin, nhưng tớ còn tin hơn là duyện phận cũng phải biết nắm bắt lấy, ơ, cậu nhìn bên kia kìa”. Cô dùng ánh mắt ra hiệu cho Tô Vận Cẩm.

Tô Vận Cẩm nhìn sang, Trình Tranh uống nhiều quá rồi, thần trí không còn minh mẫn tựa đầu lên vai Mạnh Tuyết. Mạnh Tuyết có phần ngại ngùng đẩy Trình Tranh một cái, anh lắc lư một chặp, rồi lại dựa vào như cũ. Lần thứ hai, cô không đẩy ra nữa, trong ánh mắt của cô gợn thêm ít nhiều thương cảm.

“Nhị vị mỹ nhân trốn vào góc này vụng trộm nói chuyện gì đấy?” , Chu Tử Dực cầm ly rượu bước lại. “Úc Hoa, lâu rồi không gặp, cậu đẹp ra đấy”. Anh chàng dường như hoàn toàn không nhớ gì đến chuyện quá vãng sượng sùng hồi cấp III. “Đâu có, là miệng luỡi của cậu càng lúc càng ngọt ngào thôi”. Mạc Úc Hoa cười đáp lời. Tô Vận Cẩm đứng lên: “Các bạn cứ ngồi, tớ ra xem Trình Tranh thế nào, đi trước nhé”.

Cô bước đến bên Trình Tranh, trước hết là mỉm cười với Mạnh Tuyết. Trong nụ cười của Mạnh Tuyết lại có vẻ khiêu khích, “Cuối cùng thì cậu cũng đã nghĩ ra phải qua xem người yêu thế nào rồi đấy nhỉ?”. Tô Vận Cẩm dường như không nghe thấy lời của Mạnh Tuyết, cô nhổm người trước Trình Tranh, vỗ nhè nhẹ lên mặt anh, “Trình Tranh, tỉnh lại nào, chúng mình đi về nhé”.

Trình Tranh không phản ứng gì, cô dồn hết sức vào tay, gắng gỏi dìu anh dậy, loạng choạng mất một lúc, Tống Minh ở cách đó không xa vội vã đưa tay ra đỡ một bên người Trình Tranh.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 25-9-2011 14:47:44 | Xem tất
“Cảm ơn cậu”, Tô Vận Cẩm nói với Tống Minh. “Phiền cậu dìu anh ấy ra ngoài với tớ.” Cô lại quay sang Mạnh Tuyết, “Cám ơn bờ vai của cậu, thảo nào Trình Tranh vẫn hay nói, cậu chính là huynh đệ tốt của anh ấy”.

Mạnh Tuyết cười cười mai mỉa, cũng đứng dậy luôn, Tô Vận Cẩm chào hỏi xong xuôi mấy người bạn khác đang ở đó, Mạnh Tuyết không yên lòng bèn theo chân cô và Tống Minh đi ra bên ngoài. Trông bộ dạng này của Trình Tranh, chắc chắn anh không thể lái xe được, Tô Vận Cẩm ra đến vệ đường, đang định giơ tay vẫy xe, Trình Tranh dần dà khôi phục được ý thức, bóp đầu hỏi mình sao lại ở chỗ này.

“Anh uống nhiều rồi, em đưa anh về trước đã”, Tô Vận Cẩm nhỏ nhẹ nói. Trình Tranh lờ đờ nhìn cô, Tống Minh cùng Mạnh Tuyết một hồi, giằng ra khỏi tay cô, “Em cứ về trước đi, anh chưa say, vẫn uống tiếp được”. Sức giãy ra của anh quá mạnh, cả người đều đứng không vững, nhất thời lảo đảo một hồi, Mạnh Tuyết nhanh mắt lẹ tay đỡ lấy anh, anh nửa tựa vào Mạnh Tuyết, một lát mới đứng yên được.

Tô Vận Cẩm bước lên mấy bước, nắm lấy tay anh, “Trình Tranh, đừng quấy nữa, về nhà với em”. Trong giọng nói của cô đã có ít nhiều ý vị van nài. Trình Tranh thêm một lần nữa giằng ra khỏi tay cô, loạng choạng ghì lấy bờ vai Mạnh Tuyết, “Đã nói là không cần em phải lo, em muốn về thì về trước đi”. Tình cảnh nhất thời có phần khó dàn xếp, đến Tống Minh đứng nhìn một bên cũng cảm thấy ít nhiều ái ngại.

Tô Vận Cẩm lặng lẽ nhìn Trình Tranh một lát, sau đó bình tĩnh bảo với Tống Minh và Mạnh Tuyết: “Nếu đã thế này, tớ đi về trước vậy. Phiền các cậu để ý đến anh ấy, đừng cho anh ấy uống nhiều, cũng đừng cho lái xe”. Cô giở cuốn sổ ghi chép từ trong túi xách ra, nguệch ngoạc viết mấy chữ, “Đây là địa chỉ nhà chúng tớ, phiền các cậu đến lúc tàn cuộc thì vẫy xe cho anh ấy, lên xe xong rồi gọi cho tớ nhé, cảm ơn”.

Tận đến lúc chiếc taxi mà Tô Vận Cẩm bắt đã mất hút nơi góc đường, Trình Tranh mới chầm chậm đứng thẳng lên, cơn say đã tan biến, chỉ trơ lại nỗi thất vọng, anh cơ hồ đột ngột ý thức được mình với Mạnh Tuyết đang áp sát vào nhau, liền vội vàng đẩy cô ra, chỉ nói gọn lỏn một câu: “Xin lỗi nhé”, rồi quay đầu đi thẳng vào chỗ hội họp.

“Trình Tranh!”, Mạnh Tuyết ở phía sau gọi giật anh, anh nghi ngại quay đầu lại, không ngờ đúng lúc hứng lấy cái tát cô giáng tới. Trình Tranh phản ứng kịp thời, chặn ngay trước khi bàn tay cô bạt xuống, kinh ngạc kêu lên: “Cậu cũng uống nhiều hay sao thế?”

Anh đã trông thấy nước mắt Mạnh Tuyết. Trình Tranh và Mạnh Tuyết lớn lên cùng nhau, trong lòng anh, cô vẫn luôn là hình ảnh một cậu con trai giả gái, đây mới là lần đầu tiên cô khóc trước mặt anh.

Mạnh Tuyết rớt nước mắt, ngẩng đầu lên bảo: “Cái tát này, coi như trả lại hết cho cậu tất thảy tình cảm của tôi đối với cậu bao nhiêu năm nay. Cậu có thể không yêu tôi, thế nhưng không thể lợi dụng tôi thế này được, cậu biết rõ là từ bé tôi đã thích cậu, vậy mà lấy tôi ra làm công cụ cho mấy trò vờn vỡ ái tình giữa các người, thật quá tàn nhẫn!”.

Trình Tranh nói lỏng bàn tay đang chặn cô, cảm giác hỗn loạn vô chừng, “Phải, phải, phải, các người đều đúng hết, chỉ có tôi là sai. Nếu cái tát này giáng xuống có thể làm cậu dễ chịu hơn, vậy thì cậu cứ đánh đi”.

Mạnh Tuyết lau kho nước mắt, cười gằn bảo: “Nhưng bây giờ tôi lại không muốn đánh nữa, bởi vì tôi phát hiện là thực ra cậu còn đáng thương hơn tôi. Chẳng phải cậu muốn lấy tôi ra để chọc tức Tô Vận Cẩm hay sao, đáng tiếc thật, người ta hoàn toàn chẳng them để ý. Bao nhiêu năm rồi, cậu khốn khổ yêu một người mà bản thân cậu cũng không rõ cô ta có yêu cậu không, cậu ngỡ là đã có được cô ta, thực ra đâu có phải!”.

Anh đột nhiên lấy tay ôm mặt, cơ hồ như vậy mới có thể không nghe thấy lời cô nói, một lúc lâu sau, anh mới nói với Tống Minh một câu: “Xin lỗi, phiền cậu để ý cô ấy”. Sau đó rời đi như chạy trốn.

Khi anh về đến nhà, trời đã rất khuya, đèn vẫn còn sáng, Tô Vận Cẩm vẫn ở đó, điều này ít nhiều khiến anh cảm thấy an lòng. Cô vẫn chưa thay quần áo ngoài, bình tĩnh ngồi xem ti vi, thứ ánh sáng biến ảo trên màn hình làm cho khuôn mặt cô có đôi nét khó đoán định.

“Anh về rối à?” Cô tiện tay đặt chiếc điều khiển xuống, hệt như bao nhiêu lần đợi chờ bấy lâu nay.

“Anh về rồi, em vẫn chưa ngủ… Có gì định nói với anh à?” Trình Tranh thắc thỏm đút tay vào túi quần jean rồi lại rút ra.

Tô Vận Cẩm ngẩng mặt lên dò xét anh, “Em chỉ định nói là, Trình Tranh, anh thật quá ấu trĩ”.

Trình Tranh ngồi phệt xuống sofa, vùi mặt lên đầu gối, “Anh ấu trĩ lắm, anh ngây thơ cho là anh làm thế có thể chọc giận được em, cho là em sẽ ghen tuông vì anh, thế này mới có thể chứng minh rằng em rất quan tâm đến anh”.

Khuôn mặt Tô Vận Cẩm không tỏ rõ thái độ gì.

Trình Tranh thở ra một hơi thật dài, “Bao nhiêu năm nay, rốt cuộc em vẫn không yêu anh, thế nên mới có thể bình tĩnh nhường này”. Một việc bấy lâu nay anh không dám nghĩ ngợi, không dám đối mặt, bây giờ đã tự nói ra hết cả, có cảm giác thanh thản như thể con tim đã từ bỏ.

“Chúng mình chia tay thôi, Vận Cẩm.”

(Hết chương 15)
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 25-9-2011 14:48:21 | Xem tất
CHƯƠNG 16 : NHIỀU KHI TÔI HẬN ANH ẤY, NHƯNG YÊU ANH ẤY CÒN NHIỀU HƠN THẾ.Chúng mình chia tay thôi, Vận Cẩm….

Tô Vận Cẩm giật mình choàng tỉnh từ cơn mơ, trong căn phòng thênh thang nhường này chỉ trơ trọi mình cô, tiếng nói cất lên trong giấc mộng dường như vẫn vọng vang, lẩn khuất khắp gian phòng. Cô trở dậy, giở xem đồng hồ ở đầu giường, đã 5 giờ sang, thế là cô cũng không thấy buồn ngủ nữa, đi rót cho mình một cốc nước thật to, từ từ ngồi xuống trước bàn trang điểm. Một người đàn bà hai mươi bảy tuổi nên thế nào nhỉ? Hệt như một đóa hoa tường vi, một phút giây bừng nổ đến độ rực rỡ nhất, mỗi cánh hoa đều xòe bung lộng lẫy, chỉ một khắc sau đó thôi đã lụi tàn héo úa. Tô Vận Cẩm lấy tay vỗ nhè nhẹ lên má mình, hơn ba năm rồi, nói cho chính xác là bốn mươi mốt tháng, đã bao lâu rồi cô chẳng nhớ gì đến con người ấy, giọng nói ấy. Cô kéo ngăn bàn, lục ra chiếc bong tai hải lam ngọc còn lại, nắm trong lòng bàn tay, lạnh toát, nhoi nhói đau. Lời anh nói lúc đeo hoa tai lên cho cô vẫn thầm thì bên tai, thế mà, ngày rời xa lại vội vàng quá đỗi, cuối cùng cô lại làm mất chiếc bong tai kia.
Cô và Trình Tranh, đã để mất nhau rồi.

Trình Tranh, Trình Tranh… Một người đã có thời gần gũi như da thịt trên người, hóa ra cũng bặt vô âm tín giữa biển người mênh mông. Cô đã không còn nhớ lắm những chi tiết buổi tối biệt ly ấy, ký ức của con người cũng tự biết bảo vệ mình, chỉ nhớ là cô bước ra khỏi căn hộ của anh, rồi từ đó hai người chưa từng gặp lại. Một thành phố có thể rộng lớn tới mức nào, mới đủ để xóa tan hai con người? Ông trời có thể xui khiến hai kẻ có tình trùng phùng nơi chân trời góc bể, thế mà bốn năm dài đằng đẵng chẳng đưa đẩy cho hai người bọn họ hội ngộ lấy một lần, ắt hẳn là trừng phạt bọn họ yêu nhau còn chưa đủ sâu nặng.

Như thế nào mới coi là yêu nhau sâu nặng đây? Hai tháng đầu tiên kể từ khi chia tay, bóng dáng anh chờn vờn khắp nơi, Tô Vận Cẩm dù qua từng con phố hay mỗi khi ngoảnh lại vẫn cứ luôn hoảng hốt trông thấy hình bóng thân quen, hàng đêm dù mộng lành hay dữ, cũng đều luôn có anh trong đó. Thế nhưng dần dà rồi cũng phai nhạt, thời gian đúng là một thứ đáng sợ, nó phũ phàng bằng tất thảy, từng nhát từng nhát phạt sạch hết những dấu vết dù êm lành hay tệ hại, chỉ còn lại vết sẹo mờ nhòa chẳng rõ hình hài, về sau cô càng lúc càng ít nghĩ về tất cả những gì dính dáng tới anh, cuối cùng đến cả trong giấc mơ cũng không còn thấy nữa.

Có lẽ Trình Tranh nói đúng, cô chỉ là một kẻ bạc bẽo vô tình, như thế này có lẽ đáng để thấy may mắn mừng vui, bởi nỗi đau cũng sẽ giảm đi nhiều. Thế nhưng có một lần, Mạc Úc Hoa lấp lửng bảo với cô: “ Từ khía cạnh y học mà nói, mất đi cảm giác đau cũng là một dạng bệnh, hơn nữa còn khá nguy hiểm, bởi vì một người nếu không biết đau là gì thì anh ta cũng sẽ không thể biết bệnh tình của mình nghiêm trọng đến mức nào

Có đôi khi Vận Cẩm thấy thật ngưỡng mộ những nhân vật chính trên phim truyền hình, bị tổn thương về tình cảm, thản nhiên quyết liệt ra đi, lang bạt khắp nơi, sau bao năm trở lại chốn xưa, tất thảy đã trở nên mới mẻ. Thế nhưng cô lại chẳng phải là nhân vật nữ chính trong phim truyền hình, mà trong đời thực muốn phiêu du đất trời thì phải có chút vốn lận lưng, hầu hết mọi người bình thường hệt như cô, vấp phải trắc trở, vẫy vùng lầy lội một phen, rồi lại bò dậy từ chính chốn cũ, vuốt sạch mặt mũi, rồi lại kéo lê một chân tiến về phía trước. Nếu đã không chết, thì phải sống cho tử tế, cô muốn có cơm ăn, có nhà ở, muốn chu cấp cho gia đình thì không có tư cách gì mà đắm chìm trong đau khổ.

Mấy năm nay, trong công ty dần dà đã có người biết đến Tô Vận Cẩm ở phòng marketing, cô gái nhìn có vẻ mong manh yếu đuối, bình thường rất kiệm lời, với những việc không liên can đến mình thì chẳng nói nửa câu, thế nhưng công việc giao vào tay cô, bất kể là ai cũng có thể hoàn toàn yên lòng, bởi vì cô luôn giải quyết hết sức chỉn chu hiệu quả. Cùng một việc, anh cho cô ất thời hạn nửa tháng, cô có thể thực hiện rất cẩn thận tinh tế, nhưng nếu chỉ cho cô vỏn vẹn nửa ngày, cô vẫn thục mạng hoàn thành đúng hẹn, nhìn sơ sơ người ta cũng không thể phát hiện ra sai sót gì. Trên bàn rượu luôn có những khách hàng cố tình chọc ghẹo cô gái trẻ sang sủa ưa nhìn này, đặt một cốc rượu to mạnh trước mặt cô, chỉ chờ cô nhõng nhẽo đầu hàng, thế nhưng cô không hề rầm rĩ, chỉ đứng dậy lặng lẽ uống cạn không chừa một giọt, có say cũng cắn răng trụ về tận nhà, có nôn mửa đến long trời lở đất cũng không ai thấy bao giờ. Hiếm có người phụ nữ nào như thế này, dưới vẻ bình tĩnh mềm yếu ẩn giấu cả một khối sức mạnh quật cường; ba bốn năm trở lại đây chức vụ của cô cứ thế cao lên, từ một nhân viên quèn ở bộ phận hoạch định chiến lược phòng marketing lên đến chức phụ trách dự án, phó phòng kế hoạch, trợ lý giám đốc marketing, phó giám đốc marketing, vững vàng ở cấp lãnh đạo bậc trung của công ty. Tuy cô trẻ tuổi, lại là phụ nữ chưa lập gia đình, thế nhưng không ai có thể hoài nghi thành tích và nỗ lực của cô.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 25-9-2011 14:50:59 | Xem tất
Hai mươi lăm tuổi, cô cuối cùng cũng đã cố gắng mua được một căn nhà của riêng mình giữa cái thành phố nhà đất đắt đỏ này, hai mươi bảy tuổi, đã sở hữu một chiếc xe Toyota. Dượng từ lâu đã bỏ công việc ở xưởng may mặc kia, nhờ vào một khoản tiền của Vận Cẩm, hùn vốn với người ta mở chung một quán ăn trên huyện, chịu thương chịu khó thức khuya dậy sớm ít nhiều, cũng đủ qua ngày, ở bên mẹ cô, cuộc sống tạm coi là yên ổn; em gái đỗ vào đại học, Tô Vận Cẩm cũng hết lòng chu cấp tiền nong. Hết thảy mọi sự đều như cô mong ước, một con người nhỏ bé vô danh cố quẫy đạp được đến ngày hôm nay, dù ít nhiều gì cũng nên biết đủ. Tô Vận Cẩm không phải người tham lam, cô rất trân trọng tất cả những gì mình có được lúc này, có điều con tim thiếu vắng một mảnh nào đó, bản thân cô không hề phát hiện ra, chỉ biết cả lúc vui mừng nhất trong lòng vẫn cứ thấy quạnh hiu, nửa đêm tỉnh giấc trống vắng khôn cùng. Cô chẳng thể nào bù đắp cho nổi.

Buổi sang hôm sau đến công ty làm việc, trên bàn đã ngồn ngộn bao nhiêu là công việc, khiến cô chẳng dư sức cho những than thở vô tích sự. Giờ vào làm đã qua mất hơn ba mươi phút, cô nàng nhân viên tên Lục Lộ vừa mới vào làm hớt hải như ngồi nhầm đống lửa xông vào phòng làm việc chính của bộ phận marketing, vừa ngay đụng phải Tô Vận Cẩm đang tự đi lấy cho mình cốc nước. Tô Vận Cẩm nhìn cô ta một cái, không nói năng gì, Lục Lộ tự thấy chột dạ, vội vàn khom lưng cúi đầu nhanh nhảu chậy vào chỗ mình ngồi ngoan.

Tô Vận Cẩm trở vào phòng làm việc, ngắm nhìn Lục Lộ qua tấm kính chạy sát xuống sàn, cô gái nhỏ trẻ trung bay bổng, tốt nghiệp đại học chưa đầy một năm, chắc là tối hôm qua chơi bời quá độ hoặc giả sang nay oằn oại ngủ nướng, trong tháng này đây đã là lần thứ hai đi làm muộn. Tô Vận Cẩm không phải một bà sếp khắt khe, cô rất ít khi trách mằng hay can thiệp vào cấp dưới, đa phần các lần đều chỉ giữ im lặng, nhưng ai cần cù phấn đấu, ai biếng nhác qua loa, ai đúng ai sai cô đều nhìn thấy, đều ghi nhớ trong lòng, về mặt thưởng phạt cũng có quyết định của riêng mình. Có điều đối với người lạ lung kiểu nhanh nhảu cổ quái như cô gái Lục Lộ này thì Tô Vận Cẩm cũng vô thức dành cho thêm ít nhiều phần khoan dung, chỉ cần đừng gây ra tai họa gì nghiêm trọng, còn dăm ba lỗi vặt này khác cô cũng chỉ nhắm mắt bỏ qua, bởi cô ngưỡng mộ kiểu tuổi trẻ vô tư chẳng nghĩ ngợi nhiều của Lục Lộ. Cô cũng từng có những năm tháng hoa niên như thế này, nhưng Tô Vận Cẩm khi ấy ra sao chứ? Nhạy cảm, tăm tối, đơn độc, cô cũng không biết ngày ấy tại sao mình lại có thể khó chịu đến thế, đến cả một cuộc tình như thế cũng chẳng thê thay đổi thói tự ti của cô, thế nên cô đã đánh mất nó rồi.

Phải chăng là theo tuổi tác mỗi ngày một nhiều thêm, những thở than vô vị cũng càng lúc càng chất chồng? Tô Vận Cẩm đưa ngón tay lên day day thái dương, có lẽ là giấc mơ lâu lắm rồi không gặp đã biến cô trở nên dễ xúc động thế này, cô sắp xếp lại suy nghĩ, tập trung chú ý, vùi đầu vào công việc. Lúc hết giờ làm việc buổi chiều chưa lâu, khi cô vừa dứt cuộc điện thoại với sếp của cô là Giám đốc bán hàng Từ Chí Hằng, Lục Lộ gõ gõ vào của phòng làm việc của cô và thò đầu vào, hớn ha hớn hở bảo: “Sếp ơi, các an hem phòng mình tối nay hẹn đi “bù khú”, phái em sang mời chị, chị đi nhé”. “Không đâu, các bạn đi chơi vui nhé”, Tô Vận Cẩm cười cười, lại cúi đầu xuống. Được một lát phát hiện có gì đó không ổn, ngước mắt lên nhìn, mới phát hiện ra Lục Lộ mặt mũi nghiêm trọng đứng ngay trước bàn làm việc của cô, Tô Vận Cẩm không dừng được cảm thấy hơi buồn cười: “Còn gì nữa à?”. Lục Lộ nghiêm ngắn hung hồn hỏi: “ Chị Tô, tối nay chị phải làm thêm à? Hay có hẹn?... Hay người không khỏe? Nếu tất cả đều không đúng thì tại sao chị lại phải thui thủi một mình làm gì, chị có biết kẻ thù lớn của phụ nữ cô đơn là gì không, hoa nở mau mau mà háu lấy, đừng đợi…” ( Chú thích: Câu thơ của Lục Lộ nói đến nằm trong bài Kim Lũ Y của tác giả Đỗ Thu Nương – đời Đường. Nguyên văn: Khuyến quân mạc tích kim luc y, Khuyến quân tích thủ thiếu niên thì; Hoa khai kham chiết trực tu chết, Mạc đãi vô hoa không chiết chi. Tạm dịch: Chàng oưi chớ tiếc áo thêu vàng, Có chăng tiếc giữ tuổi xuân thì, Hoa nở mau mau mà hái lấy, Đừng đợi hoa tàn biết hái chi)

“Dừng!”, Tô Vận Cẩm ngắt ngang luận điệu lộn xộn của Lục Lộ. “Nói chị nghe địa điểm nào.” Cô vờ như không thấy Lục Lộ ra dấu tay thắng lợi với đồng nghiệp đang thập thò chờ ngoài cửa, có lẽ cô thực sự cần đến sự thả lỏng thích hợp.

“Ở Tả Ngạn ạ, chúng ta ăn uống ở tầng 2, hát karaoke ở tầng 3, lê la quán bar ở tầng 4… Chờ em, chị Tô, em ngồi xe chị.” Lục Lộ tấp tểnh chạy ra ngoài, không phát hiện ra một thoáng nghi ngại của Tô Vận Cẩm.

Thực ra Tô Vận Cẩm chẳng lạ lẫm gì với Tả Ngạn. Mấy năm trở lại đay, cô dần dà đã không còn cách biệt thế gian như hồi còn ở với Trình Tranh, sau khi tan sở thảng hoặc cũng lang thang đàn đúm với mấy bạn học cũ hay bạn bè ở những trung tâm giải trí lớn của thành phố. Tả Ngạn là một tụ điểm giải trí liên hợp khá nổi bật hai năm trở lại đây, thiết kế rất lạ mắt, gía cả tầm trung đến cao, khá vừa vặn với sở thích của giới nhân viên văn phòng, quan trọng nhất là, Tả Ngạn chính là cơ nghiệp đứng tên Chương Việt.

Sau khi chia tay với Trình Tranh, Tô Vận Cẩm và Chương Việt về cơ bản không hề liên lạc gì với nhau, nhưng Thẩm Cư An vẫn là bạn của cô. Tô Vận Cẩm rất rõ ràng, một người như Thẩm Cư An, để yêu thì rất dễ bị tổn thương, nhưng duy trì khoảng cách thích hợp để bạn bè qua lại với nhau, anh sẽ lại là một tri kỷ không thể hoàn hảo hơn. Bâý lâu nay, Thẩm Cư An trước sau chưa từng nhắc tới câu nào dính dáng đến việc chia tay của Trình Tranh trước mặt cô, Tô Vận Cẩm cũng rất ít khi hỏi về việc hợp tan giữa anh với Chương Việt.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 25-9-2011 14:51:51 | Xem tất
Ăn uống xong, cả đám người gào thét trong phòng karaoke. Tô Vận Cẩm tuy vẫn chủ trương sau giờ làm việc có thể tùy tiện thoải mái một chút, thế nhưng trước mặt cấp dưới, suy cho cùng vẫn không tiện phấn khich quên mình, vậy nên hầu hết thời gian cô đều đóng vai khan giả. Thế nhưng Lục Lộ đâu có bỏ qua, nằng nặc lôi cô lên PUB ở tầng 5, nói là phải cùng với cô High một phen. Cô nhóc vừa mới uống mất ly rượu, mặt mũi đã đỏ phừng phừng, đôi mắt lại sang rực rỡ hơn bất cứ lúc nào trong công sở, như radar quét giữa đám nam nữ dập dìu đông đúc kiếm tìm bóng dáng mấy chàng đẹp trai, còn hí hửng lay lay Tô Vận Cẩm. “ Chị Tô, mau nhìn kìa, đằng kia có thứ tuyệt hảo!”. Tô Vận Cẩm nhìn về phía cô chỉ, nhảy nhót hỗn loạn, làm sao phân biệt nổi “tuyệt hảo” hay là “bỏ đi”, bèn buông lời không mấy hứng thú: “Không phải lại là cái kiểu “F4” của em đấy chứ ?”.

Lúc Lục Lộ định quay ra nhìn lại thì đã không thấy người đâu nữa, ảo não nói: “Bảnh chọe thật mà, đã đẹp mà lại có khí chất, sao lại chẳng thấy đâu nữa nhỉ?”. Tô Vận Cẩm cuời thầm trong bụng, cách một khoảng xa như thế, thế mà cô nhóc còn phát hiện ra được người kia rất có “khí chất”.

Lục Lộ phát hiện thấy hứng thú của Tô Vận Cẩm đã xẹp đi, liền nói giọng không phục: “ Chị Tô, chị mới hai mươi bảy tuổi, thế mà đã không còn cảm hứng gì với mấy chàng đẹp trai nữa, thế này là rất đáng sợ, phụ nữ không thể có ái tình thấm ướt được, chị xem chị kìa, quầng mắt thâm đen, chắc chắn là âm dương mất cân bằng”.

“Nói năng lảm nhảm, đêm qua chị ngủ không ngon thôi”, Tô Vận Cẩm cười cười mắng.

Lục Lộ cười hì hì bảo: “ Ngủ không ngon, có phải là nhớ đến người náo đấy không?”. Lời ra khỏi miệng, cô bỗng tinh mắt phát hiện ra vẻ mặt của Tô Vận Cẩm đờ ra trong một thoáng. Cô cũng chỉ vô tình buột miệng, vì Tô Vận Cẩm vẫn luôn thân mật với cô nên cô mới dám không kiêng nể gì như thế, lúc này mới nhớ ra là sếp của mình không ưa bàn luận chuyện riêng tư với người khác, cô bất giác hối hận đã lỡ lời, liền lén lút le le lưỡi, tiu nghỉu định chuyển đề tài.

Điều khiến cô càng bất ngờ hơn là Tô Vận Cẩm im lặng một hồi, cuối cùng lại gật gật đầu.

Lục Lộ sững sờ một lát, ngay lập tức cảm giác được mình có thể moi ra được tin sốt dẻo giật gân gì đây, vội vàng bám chặt lấy tay áo Tô Vận Cẩm, hỏi dồn như đang coi bói: “ Chị Tô, chị đang nhớ đến ai, kể em nghe với”.

“Người yêu ngày trước”, Tô Vận Cẩm điềm đạm nói.

Lục Lộ càng thêm hứng khởi, “Hóa ra hồi trước chị đã từng có người yêu, em đã nói rồi mà, xinh đẹp như chị Tô đây làm sao lại không có tí từng trải yêu đương nào được. “Người yêu ngày trước” có nghĩa là hai người đã chia tay rồi đúng không? Tại sao lại chia tay? Chị tốt như thế, nhất định là do đối phương không tốt, thế nên chị mới rời bỏ anh ta đúng không chị?”

“Không, anh ấy chẳng có gì là không tốt cả, ngược lại, anh ấy là người con trai xuất sắc nhất mà chị từng gặp – ít nhất là trong lòng chị là như thế. Chị nghĩ, về sau sẽ chẳng còn ai như anh ấy yêu thương chị nữa, là chị không có phúc phận thôi, thế nên mới để mất anh ấy.” Tô Vận Cẩm cũng ngạc nhiên vì cuối cùng mình lại nói những lời ấy ra với cô nhóc này, có lẽ là cảnh tượng đánh thức cô sực tỉnh khỏi giấc mộng đêm qua đã khơi lên những kí ức chon vùi từ laau, khiến cô trở nên mềm yếu, cần tìm một ai đó lắng nghe.

“ Thế thì chị nhất định là nhớ anh ấy nhiều lắm nhỉ?”. Lục Lộ chăm chú lắng nghe, còn không quên hỏi han đầy thông cảm.
Tô Vận Cẩm lắc đầu, “Thực ra mất năm gần đây, chị rất ít khi nhớ đến anh ấy. Thành phố này cũng không đến nỗi lớn, thế nhưng trước nay chị chưa từng chạm mặt anh ấy lần nào”.

“ Anh ấy cũng ở thành phố G này á?”, Lục Lộ mở tròn mắt. “ Chị Tô, giả dụ chị với người yêu cũ gặp lại, chị sẽ làm gì? Có bật khóc không? Hay là vờ như không để ý mà chào hỏi như thường với anh ta?

“Nếu chị mà gặp lại anh ấy, tâm nguyện duy nhất của chị là – chị hy vọng anh ấy không hạnh phúc, chí ít là không được sống hạnh phúc hơn chị. Có phải rất ác độc không?” Tô Vận Cẩm lắc lắc ly rượu trong tay.

Lục Lộ sao có thể nghe thủng những lời này, ngây ngô hỏi: “Sao lại thế?”.

Tô Vận Cẩm cụp mi mắt xuống: “Bởi vì chị vẫn không thể nào từ bỏ. Rất nhiều lúc chị hận anh ấy… Thế nhưng yêu anh ấy còn nhiều hơn thế”.

“ Chị Tô, em không hiểu. Nếu chị không thể từ bỏ một người, vậy tại sao không quay lại tìm anh ấy? Bất kể bặt vô âm tín ra sao, hai con người đã từng yêu nhau, lại còn ở cùng một thành phố, nhất định có thể tìm thấy người kia”. Lục Lộ thắc mắc, khó hiểu.

Lời Tô Vận Cẩm đượm vẻ ủ dột, “ Hồi một, hai năm trước, chị không cam lòng đi tìm anh ấy, là bởi không quên nổi những tổn thương ban đầu, trong lòng nghĩ hai người lại ở bên nhau tiếp thì sẽ ra sao, trước nay chẳng có ai ép buộc bọn chị chia tay, chính là tự bọn chị không biết phải yêu người kia thế nào cho phải. Chị chia tay với anh ấy, không phải là ngộ nhận, cũng chẳng phải tình cờ, chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi. Về sau, dần dà cũng nghĩ thông được một số việc, nhưng đã không còn dám đi tìm anh ấy nữa, sợ bên cạnh anh ấy đã có người khác, sợ anh ấy rời xa chị đã tìm thấy hạnh phúc. Con người đã từng gần gũi như một phần cơ thể, ở ngay trong tầm mắt của chị thôi, thế mà giờ lại ở bên ngoài cuộc sống của chị, chỉ nghĩ đến thôi đã đủ chua xót lắm rồi. Chẳng bằng không thấy là hơn, chí ít cũng có thể dối mình dối người. Quen dần rồi, không có anh ấy vẫn có thể sống tử tế được, chị cũng sẽ có cuộc sống của riêng chị”.

“ Thế nhưng, em vẫn luôn cho là những người yêu nhau thì nên gạt phăng ngàn vạn ngăn trở để ở bên nhau”, cô gái trẻ trung chưa từng yêu bao giờ nói lời đầy cố chấp.

“ Có lẽ là đúng. Chị chỉ là thứ sách vở tiêu cực, không nên ảnh hưởng đến những ngưỡng vọng về tình yêu của em”, Tô Vận Cẩm cười mỉa mai.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 25-9-2011 14:52:59 | Xem tất
Hai người còn đang trò chuyện thì Tiểu Mạc – một đồng nghiệp vốn vẫn đang hát karaoke ở tầng 3 – rẽ qua đám đông bước lại gần, “Trưởng phòng Tô, hóa ra chị ở đây, làm em tìm mãi, có người tìm gặp chị đấy”.

Tô Vận Cẩm có chút hồ hoặc, theo sau Tiểu Mặc đi về phía họ là một phụ nữ trẻ tuổi không hề quen mặt.

“Xin hỏi trong các vị ai là Tô tiểu thư?”, người phụ nữ trẻ tuổi bước lên phía trước, cất lời hỏi Tô Vận Cẩm và Lục Lộ. Nhìn gần mới thấy tuổi của cô ta cũng phải ngoài ba mươi rồi, thế nhưng điểm trang kỹ lưỡng, phục sức cầu kỳ, giọng nói lại mang chút khẩu âm nhẹ nhàng.

“Là tôi đây, xin hỏi chị là …” Lời của Tô Vận Cẩm còn chưa nói hết, nửa ly Jack Daniels Lục Lộ đặt trên quầy ba đã bị hắt sạch vào mặt cô. Lục Lộ kinh hãi kêu lên, những người khách ham vui ở xung quanh đã nhất loạt dõi mắt qua.

Tô Vận Cẩm nhẹ nhàng vuốt đi những giọt rượu vẩy phía trên mắt, nhìn bàn tay móng sơn đỏ chói đang nắm lấy ly rượi, thực ra trong lòng đã đoán ra tám, chin phần thân phận cùng nguyên do có mặt của đối phương.

“ Chồng tôi họ Từ, cô có thể gọi tôi là bà Từ, hân hạnh được gặp mặt, Tô tiểu thư.” Khẩu khí của người đàn bà ấy điềm đạm nho nhac, như thể đang nói chuyện phiếm thường ngày.

Lục Lộ và Tiểu Mạc đứng một bên giờ mới có đôi chút phản ứng, lật đạt đưa khăn giấy cho Tô Vận Cẩm. Tô Vận Cẩm đỡ lấy, từ từ lau sạch những giọt rượu còn vuơng trên tóc và mặt, cả người dần dà hổi trở lại từ sự việc vừa đột ngột xảy ra. Cảnh này mới quen thuộc làm sao, cốc nước lạnh cô đã từng hắt vào Trình Tranh, đến bây giờ đã báo ứng lên chính cô.
“Cách chào hỏi của Từ phu nhân quả nhiên khác người”.

Người đàn bà tự xưng Từ phu nhân kia nhếch mép dò xét Tô Vận Cẩm, giọng điẹu thoắt cay nghiệt, “Trông cũng được đấy, không có vẻ gì là loại gái hạng ba, con mắt của Từ Chí Hằng cũng có tiến bộ. Tôi bấy nay nghĩ mãi không ra, tại sao đàn bà Đại lục các người có tí nhan sắc là đều ham hố làm lẽ người ta?”.

Rượu trên mặt Tô Vận Cẩm đã lau khô, cô gạt mớ tóc ướt đẫm dính bết ở trước trán, cũng cười cười đáp lời: “Tôi bấy nay cũng luôn thắc mắc, tại sao đàn bà trên đảo các người tuổi tác hơi cao một chút là chỉ có nước làm thức vợ bị ruồng bỏ?”/
“Quá quắt!” Từ phu nhân không giữ nổi ve cười, đôi tay ngọc nuột nà đã bạt mạnh sang.

Tô Vận Cẩm tóm chặt lấy, “ Từ phu nhân, tôi sai phép trước, ly rượu chị hắt vào tôi đã nhận. Có điều xin lỗi, cái trò giữa đám đông người ăn cái tát của chị thì tôi chẳng dễ chấp nhận cho lắm. Nếu tôi là chị, tôi sẽ không làm thế đâu, bởi vì chị sẽ nhận ra là cái tát này giáng xuống, tuy có thể trút được cơn giận, nhưng tình cảnh của chị sẽ càng thảm hơn mà thôi”.

Từ phu nhân bất lực buông tay xuống, nghiến răng bảo: “Đối với tôi, đã chẳng còn gì thê thảm hơn việc chồng có con đàn bà khác ở ngoài”.

“ Chị có gì giận dữ thì nên tìm Từ Chí Hằng mà xả ra, dứt khóat cắt đứt với anh ta, vì người đi trượt đường là anh ta! Nếu chị muốn giành lại chồng, thig nên bỏ thêm thời gian mà cố hiểu xem anh ta đang nghĩ gì, chứ không phải là cả năm trời chẳng đóai hòa gì đến anh ta. Nếu không phải là tôi, cũng sẽ có người khac.”

“Tôi không biết ai hết, tôi chỉ biết có cô, Tô Vận Cẩm, tránh xa anh ấy ra!”

Một người đàn bà đến khi tuyệt vọng bất lực nhất, hết thảy những nét già nua nhăn nhúm có điểm trang kỹ lướng đến đâu cũng không che giấu nổi.

Trái tim Tô Vận Cẩm thốt nhiên thắt lại, cô sớm đã nghĩ đến ngày hôm nay, kết thúc mối quan hệ sai lầm này chỉ là chuyện sớm muộn, có điều không bao giờ ngờ tới lại dùng đến cách này, nhung có gì khác nhau đâu? Cũng đến lúc phải nói lời chia tay rồi.
“Tôi nhận lời với chị, nếu anh ta đồng ý rời xa, tôi tuyệt đối không bám lấy anh ta nữa.”

Từ phu nhân sững sờ, cô ta vốn định quyết một trận sống mái, vậy mà không ngờ dối phương lại nhanh chóng cuốn cờ ngưng trống thế này. Vốn không phải người đáo để, cô ta đờ ra một hồi, liền bảo: “ Được, tốt nhất là cô hãy nhớ kỹ lời vừa nói”. Trước khi nước măt kịp trào ra, cô ta đã giằng tay bỏ đi.

“ Á, người đàn bà này, hắt nước xong là định đi ngay, làm gì có chuyện vô lý thế.” Lục Lộ vẻ không phục, vẫn còn định gọi giật cô ta lại.

Tô Vận Cẩm giữ chặt lấy Lục Lộ, bảo: “Cô ta rốt cuộc cũng là vợ của Tổng giám đốc Từ, đắc tội với cô ta không hay cho em đâu. Đi thôi, còn sợ người xem chưa đủ đông vui hay sao?”.

Tận đến lúc lên xe, Lục Lộ vẫn còn hỏi cô: “ Chị Tô, người đàn bà ấy nhục mạ chị như thế, chẳng lẽ để vậy mà xong hay sao?”.

“ Cô ta đâu có nhục mạ chị. Chị phải thấy vui mừng vì thứ mà cô ta hắt lên mặt chị không phải là axit đấy.” Tay Tô Vận Cẩm lái vô lăng, hệt như đang nói chuyện của ai vậy.

Lục Lộ sững người, một lát sau mới tiêu hóa xong lời của Tô Vận Cẩm, “Ý chị là, chuyện chị với Tổng giám đốc Từ là có thật sao?”

Tô Vận Cẩm lặng im. Lục Lộ trong lòng giờ mới hiểu. Vào công ty được gần một năm, cô không phải chưa từng nghe thấy những lời đồn đại về Giám đốc bán hàng Từ Chí Hằng với Phó phòng marketing Tô Vận Cẩm, nhưng trong công ty, phong cách của hai người đó trước nay vẫ là công tư rạch ròi, ở trước mặt đông người chưa bao giờ lộ ra chút thân mật nào. Cô không thể tin được, Tổng giám đốc Từ chin chắn và đầy hấp dẫn cùng người sếp mà bấy lâu nay cô sung bái lại có mối quan hệ không thể chấp nhận như thế này.

“Thế nhung, chị Tô, rõ ràng là chị nói trong lòng chị không thể từ bỏ người trước kia. Chị cũng yêu Tổng giám đốc Từ hay sao?” Cô cảm thấy câu chuyện cổ tích tình yêu trong tim mình đang dần dần nát tan vụn vỡ.
“Chị không từ bỏ nổi con người trước kia không có nghĩa là chị vẫn muốn ở bên anh ấy. Còn như Từ Chí Hằng, chị đã từng rất cần đến anh ta, vừa hay anh ta cũng cần đến chị, chỉ đơn giản vậy thôi.” Tô Vận Cẩm mặt không biểu lộ nét gì.

“Nhưng mà…”

“ Chẳng nhưng nhị gì hết, đừng hỏi nữa, nếu biết nhiều quá cũng chẳng hay ho gì cho em đâu, đến nhà em rồi, đi vào cẩn thận nhé.” Tô Vận Cẩm dừng lại, để Lục Lộ xuống xe, rồi quay đầu xe chạy thẳng về phía nơi ở của mình.

Hết chương 16
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách