Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: DiệpNgữThần
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại - Xuất Bản] Chờ Một Ngày Nắng | Điệp Linh Chi (HOÀN)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 17-2-2013 22:17:01 | Xem tất
NGOẠI TRUYỆN 2 : NGÀY NẮNG
Năm thứ hai, Tiêu Tinh đã sử dụng photoshop thành thạo, lúc nhàn rỗi còn vẽ truyện tranh trên máy tính. Lúc mới bắt đầu chỉ là vẽ chơi, về sau thấy mình vẽ cũng được nên lấy bút danh là Tiểu Tinh Thiên, đăng trên trang web.

Lúc đầu, lượng truy cập rất thấp, kiểu vẽ truyện tranh tuổi teen như cô, tình tiết rất lãng mạn, giữa các nhân vật chính lại không có nhiều cảnh tình cảm, trong thời đại mà những bài đăng trên mạng đều theo kiểu “ăn xổi” này thì có vẻ như quá bình thường.

Có điều cô không bận tâm đến lượng truy cập ấy, chỉ đơn thuần là tập vẽ. Dần dần cô vẽ được hơn một trăm trang, phong cách vẽ cũng thuần thục hơn nhiều. Nhân vật dưới ngòi bút không còn là mắc treo quần áo trống rỗng, cô có thể nắm bắt thuần thục cách vẽ ánh mắt, động tác, nét mặt của từng nhân vật.

Có một biên tập của một tạp chí rất có mắt nhìn người, vô tình click vào truyện tranh mà cô đã đăng, rất thích phong cách vẽ đáng yêu của cô, liền add QQ của cô, hỏi cô có thể vẽ tranh minh hoa cho tạp chí được không.

Đây là lần đầu tiên Tiêu Tinh nhận được “đơn đặt hàng”, vui mừng đến nỗi khoa chân múa tay, lập tức nhận lời. Cô đọc rất kỹ truyện ngắn của tác giả ấy rồi vẽ một bức tranh minh họa rực rỡ.

Bức tranh ấy được chọn là tranh minh họa được yêu thích nhất của tạp chí kỳ này.

Bức tranh mà cô vẽ quả thực rất đẹp.

Bối cảnh là khu vườn trường vào mùa thu, ánh mặt trời ấm áp xuyên qua tầng mây mỏng rọi chiếu xuống mặt đất, lá phong đỏ rực trên cây khẽ lay trong gió. Nhân vật nam chính ngồi dưới gốc cây ấy, tay cầm cuốn sách, cúi đầu đọc rất say sưa. Nhân vật nữ chính đứng đằng xa, lặng lẽ nhìn anh.

Nhân vật nữ chính trong bức tranh bị làm mờ đi, dáng vẻ chăm chú nhìn từ xa đẹp như trong cõi mộng. Phong cách vẽ mới mẻ này khiến người ta có thể cảm nhận được một cách sâu sắc mối tình đầu non nớt của tuổi học trò.

Điều không ngờ tới là bức tranh ấy được chính tác giả với bút danh Thịt Kho Tàu đánh giá rất cao, nói rằng bức tranh mà Tiểu Tinh Thiên vẽ đúng là cảnh tượng trong lòng anh ta. Anh ta thật sự rất thích nó.

Đột nhiên Tiểu Tinh Thiên trở nên nổi tiếng, trên QQ không ngừng có người đặt hàng, thậm chí còn có một vài độc giả viết mail cho cô, nói rất thích những thiếu niên phóng khoáng dưới ngòi bút của cô, hỏi cô có thể vẽ thêm vài bức tranh về các mỹ nam để mọi người chiêm ngưỡng được không?

Bản thân Tiêu Tinh rất thích vẽ tranh, thêm vào đó là vẽ các mỹ nam, tâm trạng lại càng vui hơn.

Chưa đầy nửa năm, cô đã vẽ được hơn hai mươi bức mỹ nam, bối cảnh mỗi bức đều không giống nhau, thậm chí còn có hiệp khách lưng đeo bảo kiếm, nhưng phong cách vẫn rõ ràng, tươi mới, rất hợp với bút danh Tiểu Tinh Thiên của cô.

Một hôm, Kỳ Quyên chát QQ với cô, ném cho cô một câu: “Tiểu Tinh Thiên có phải là mày không?”.

Tiêu Tinh sững người hồi lâu, nghi ngờ hỏi: “Sao mày biết chuyện ấy?”.

Cô không tin Kỳ Quyên nhàm chán không có việc gì làm ngồi đọc truyện tranh đăng trên mạng. Sở thích của Kỳ Quyên từ trước tới nay đều là phim kinh dị và thám tử lừng danh Conan.

Kỳ Quyên gửi biểu tượng “bộ xương”, “Cái đồ thần kinh Thịt Kho Tàu đi đâu cũng khen mày, nói Tiểu Tinh Thiên là thiên tài hội họa. Cảnh tượng hắn đã nghĩ rất lâu mà không thể miêu tả được lại được mày vẽ một cách tinh tế và đầy ẩn ý như thế. Tao tò mò nên tìm xem, cảm thấy phong cách vẽ tranh rất giống của mày, có phải mày không?”.

“Ừ, là tao! ^_^”. Tiêu Tinh cảm thấy có chút ngượng ngùng.

“Mày quen Thịt Kho Tàu?”.

“Không quen”.

“Thế sao hắn đi đến đâu cũng khen mày, tao còn tưởng hai người rất thân”.

Tiêu Tinh rất mơ hồ, “Mày quen anh ta à? Sao lại quan tâm chuyện của anh ta đến vậy?”.

“… Tao bị hắn đào hố! Cái tên xấu xa ấy đăng một bộ tiểu thuyết võ hiệp. Tao bắt đầu theo dõi từ chương đầu tiên. Hắn viết viết viết, viết được hai triệu từ, xây dựng mối oán hận tình sầu của rất nhiều môn phái lớn, cuối cùng viết đến phần cao trào mà mọi người mong đợi. Nhân vật chính và thế lực phản động giao chiến kịch liệt trên đỉnh Hoa Sơn. Kết quả đánh được một nửa, đột nhiên xuất hiện một cao nhân ẩn dật, nói một đống nào là người tài còn có người tài hơn, từ trước tới nay trong giang hồ không có kẻ mạnh nào là mãi mãi. Thực ra trong mắt ta, tuyệt thế thần công của các người chẳng qua là tài mọn mà thôi…”.

“Sau đó vị cao nhân ấy tung một chiêu tiêu diệt nhân vật chính”.

“Sau đó hắn nói kết thúc!”.

“Mẹ kiếp!!! Kết thúc mà tao theo suốt hai năm!!!”.

Tiêu Tinh nhìn chuỗi dấu chấm than mà cô ấy gửi sang, cảm nhận được một cách sâu sắc nỗi tức giận của cô ấy, không kìm được ấn ngực nói: “Tên tác giả này đúng là xấu xa, Tiểu Quyên, mày thảm rồi!”.

“Đúng vậy! Đúng là biến thái! Mày nói xem, có ai thất đức như hắn không? Viết hai triệu từ, xây dựng quá nhiều tình tiết không biết giải quyết thế nào, liền cho tao cái kết tồi tệ như thế! Đúng là đồ vô đạo đức. Đúng rồi, mày tránh xa hắn một chút”.

“Ừ, tao sẽ không vẽ tranh cho hắn nữa, tao ghét nhất là loại tác giả ấy”.

Kỳ Quyên bớt giận một chút, lúc ấy mới nhắn tiếp: “Có điều Tiêu Tinh à, tao nói thật nhé, tao có cảm giác rất kỳ lạ…”.

“Hả?”.

“Những mỹ nam mà mày vẽ, tao luôn cảm thấy rất quen thuộc”.

“Sao lại thế được?”.

“Ví dụ bức này, đôi mắt rất giống Thẩm Quân Tắc. Bức này, cái mũi giống anh ta. Bức này, ánh mắt rất giống anh ta”.

Bỗng chốc Tiêu Tinh nước mắt đầm đìa. Kỳ Quyên, vì sao lần nào mày cũng vạch rõ chân tướng như thế… Đúng là đả kích sự tự tin của cô.

Còn tưởng rằng che giấu rất cẩn thận.

Thực ra cô vẽ những bức tranh ấy đúng là có tham khảo một mỹ nam nào đó bên cạnh mình. Có lẽ vì chịu ảnh hưởng của anh nên nhân vật trong tranh ít nhiều đều có chút hình bóng anh.

Những người chưa gặp Thẩm Quân Tắc, dĩ nhiên sẽ không nhìn ra bí ẩn đằng sau những bức tranh ấy. Nhưng những người đã biết, chỉ cần chú ý quan sát là có thể nhận ra những đường nét thuộc về Thẩm Quân Tắc trong mỗi bức tranh.

“Tao nói mà, tiêu chuẩn mỹ nam trong tim mày chính là anh nhà mày?”.

“Ha ha…”. Tiêu Tinh chỉ có thể gượng cười.

Đang lúc ngượng ngùng thì đột nhiên sau lưng xuất hiện một cảm giác quen thuộc. Tiêu Tinh vẫn chưa kịp tắt máy tính thì đã bị Thẩm Quân Tắc ôm từ phía sau, “Đang làm gì đấy?”.

Giọng nói trầm lắng vang lên bên tai.

“Lại vẽ tranh? Nào, để anh xem xem em đang vẽ gì”.

“Đừng xem…”. Tiêu Tinh vội vàng che tay nhưng bị anh nắm lấy. Tay trái khống chế cô, tay phải di chuột, click vào phần mềm vẽ tranh.

Im lặng một lúc lâu, đột nhiên Thẩm Quân Tắc nói: “Tranh em vẽ rất đẹp, rất chuyên nghiệp”.

“Ha ha, cảm ơn anh”. Tiêu Tinh gượng cười.

“Sao anh thấy quen quen nhỉ…”. Thẩm Quân Tắc nhíu mày nghi hoặc.

Tiêu Tinh vội nói: “Haizz, những bức tranh như thế này tràn lan trên mạng, hàng ngàn bức giống nhau, nhìn thấy quen là chuyện bình thường!”.

“Thật sao?”. Thẩm Quân Tắc nhìn cô, “Em vẽ tiếp đi”.

“Vâng”, Tiêu Tinh gật đầu, đóng cửa sổ nói chuyện với Kỳ Quyên mà nơm nớp lo sợ, không hề phát hiện Thẩm Quân Tắc quay người đi, nhếch mép cười đắc ý.

Một tháng sau, Tiêu Tinh mang bài tập đã hoàn thành đến văn phòng của Ôn Bình.

Tiêu Tinh gõ cửa, hình như bên trong không có người. Cô liền đẩy cửa, định đặt bài tập lên bàn rồi đi. Dù sao thì cô và Ôn Bình rất thân thiết, quen biết nhau bao nhiêu năm, về danh nghĩa thì là thầy trò nhưng ở ngoài thì như bạn bè.

Tiêu Tinh đi đến trước bàn, đột nhiên phát hiện màn hình máy tính vẫn sáng, trên đó là một trang web văn học nào đó, phần đăng chương mới có viết một đoạn như sau.

“Sau khi tôi đăng phần kết của bộ tiểu thuyết Hiệp khách giang hồ, rất nhiều độc giả gửi mail hỏi thăm tôi, bày tỏ tình cảm thân thiết. Một vài bức thư hỏi thăm thậm chí còn nhắc đến người nhà của tôi. Tôi rất cảm ơn mọi người vì điều đó. Mọi người đổ oan cho tôi rồi. Thực ra đó không phải là kết thúc tồi. Phần kết mà tôi muốn nói chỉ là kết thúc phần một. Trong phần này, tất cả các nhân vật chính đều chết, nhưng linh hồn của họ không hề chết mà bay đến thế giới khác rộng lớn hơn. Dưới đây mọi người hãy cùng tôi đọc phần hai, tên là Hiệp khách ở thế giới bên kia. Tôi dự định sẽ viết xong nó trong thời gian một năm”.

Comment của độc giản bên dưới quả thực là trứng và đá bay như tên bắn

“Anh chết đi!”.

“Tin anh mới gặp ma!”.

“Có phải là anh lại viết đến hai triệu từ, sau đó lại tiêu diệt toàn bộ rồi đến phần ba Hiệp khách ở cõi tiên không!”.

“Xin hỏi có phải lại mời Tiểu Tinh Thiên vẽ nhân vật không? Tôi thích phong cách vẽ của cô ấy”.

“Anh tha cho chúng tôi đi! Rồi anh lại đào hố thôi, xin anh đấy!”.

Đột nhiên Tiêu Tinh thấy sống lưng lạnh buốt.

Tác giả Thịt Kho Tàu âm thầm “cất nhắc” cô lại là…

Đột nhiên cửa phòng làm việc bị đẩy ra, người đàn ông cầm bản vẽ nhếch mép, mỉm cười ôn hòa đáng mến, “Tiêu Tinh, em đến nộp bài tập à? Cứ đặt lên bàn là được”.

Tiêu Tinh tuột tay, tập tranh vẽ rơi xuống đất.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-2-2013 22:21:23 | Xem tất
NGOẠI TRUYỆN 3 : MANG THAI
Kỳ nghỉ đông, Thẩm Quân Tắc dự định chuẩn bị tuần trăng mật muộn.

Vốn dĩ lúc đầu anh kết hôn với Tiêu Tinh chỉ là giả vờ để qua mắt bố mẹ hai bên. Lúc ấy hai người đều ghét nhau, chỉ muốn dùng ánh mắt xé đối phương thành trăm mảnh. Trong hoàn cảnh ấy dĩ nhiên là tuần trăng mật bị hủy bỏ.

Nhưng bây giờ, hai người tâm đầu ý hợp muốn làm vợ chồng thật. Thẩm Quân Tắc luôn nghĩ năm ấy không đi nghỉ trăng mật… quả thực rất đáng tiếc.

Anh phải bù đắp sự đáng tiếc này.

Thẩm Quân Kiệt biết anh trai muốn đi nghỉ. Là một người thường xuyên đi chơi, anh ta nhiệt tình giới thiệu cho anh trai rất nhiều nơi. Thẩm Quân Tắc chọn đi chọn lại trong mấy nơi mà anh ta gợi ý, cuối cùng chọn Venice.

Trực giác mách bảo anh Tiêu Tinh sẽ thích nước.

Dĩ nhiên trực giác của anh với Tiêu Tinh lúc nào cũng sai.

Ngày hôm sau, sau bữa tối, Thẩm Quân Tắc cố tình đặt tờ rơi về chuyến du lịch Venice của công ty du lịch trên bàn ăn, đợi Tiêu Tinh chủ động hỏi anh, sau đó nhử cô, nói với cô là mình đang rảnh rỗi, chi bằng cùng đi du lịch bù cho tuần trăng mật.

Tiêu Tinh bước ra từ nhà bếp, nhìn thấy tờ rơi trên bàn, hai mắt sáng lên.

Thẩm Quân Tắc thầm nghĩ, chắc chắn là cô rất vui khi đi Venice. Quả nhiên cô thích nước, vì thế mới vui mừng như vậy.

Kết quả Tiêu Tinh nói: “Này, tờ báo này anh không dùng nữa đúng không, đưa cho em bọc giày”. Cô nói rồi tiện tay cầm tờ rơi lên, đi vào phòng ngủ bọc giày.

“...”. Sắc mặt của Thẩm Quân Tắc hơi sa sầm. Đó là báo sao! Đó là tuyến đường du lịch mà anh đã chọn rất lâu! Thế mà lại bị cô nàng này coi là giấy rác mang đi bọc giày…

Thấy cô đang thu dọn hành lý, Thẩm Quân Tắc lạnh lùng hỏi: “Em thu dọn hành lý làm gì?”.

Tiêu Tinh vừa cúi đầu sắp xếp vali vừa nói: “À, em quên không nói với anh, ngày kia em cùng thầy Ôn đi tham gia triển lãm tranh”.

Thẩm Quân Tắc cau mày: “Triển lãm tranh?”.

“Đúng vậy, rất nhiều tác phẩm trong buổi triển lãm lần này là những tác phẩm em rất thích. Nghe nói rất nhiều bậc thầy hội họa trong nước cũng đến dự”.

Thẩm Quân Tắc im lặng một lúc, “Chẳng phải em… được nghỉ rồi sao?”.

Tiêu Tinh cười, “Chính vì được nghỉ nên mới có thời gian đi xem triển lãm tranh”.

Thẩm Quân Tắc sa sầm mặt xuống, “Đi bao lâu?”.

“Hình như là một tháng”.

“Một tháng?”. Sắc mặt của anh càng khó coi hơn, “Kỳ nghỉ của em mới có một tháng”.

“Vì thế em phải tận dụng thời gian”. Tiêu Tinh không hiểu anh đang tức giận cái gì. Cô nhìn anh, đoán anh không vui vì cô đi rồi không có ai nấu cơm, thế nên cô cười nói: “Anh yên tâm, em làm rất nhiều đồ ăn để trong tủ lạnh, sườn cũng để lạnh rồi, hâm lại bằng lò vi sóng là được. Em còn làm nước sốt, anh có thể trộn với mỳ rồi ăn. Nếu ăn hết rồi thì anh ăn nhà hàng”.

Nói rồi cô lại cúi đầu thu dọn hành lý.

“Không liên quan đến chuyện ấy”. Thẩm Quân Tắc nhíu mày, “Em đi rồi anh sẽ không để mình chết đói”.

Tiêu Tinh nghi ngờ nói: “Thế anh giận cái gì?”.

“… Không có gì”. Thẩm Quân Tắc không tiện nói thẳng ra mình đang tức giận là vì kế hoạch đi nghỉ trăng mật đã tan thành bong bóng. Anh lạnh lùng nói, “Lúc nào em đi?”.

“Ngày kia”.

“Thế ngày mai không có việc gì, đúng không?”.

“Đúng vậy”.

Thẩm Quân Tắc không nói gì, chợt nhớ ra điều gì đó liền quay người đi vào phòng tắm.

Tiêu Tinh thu dọn hành lý xong, người ướt đầm mồ hôi, vào phòng tắm tắm nước nóng rồi chạy vào phòng làm việc kiểm tra kế hoạch của cuộc triển lãm tranh lần này. Thực ra đi triển lãm chỉ cần một tuần. Cô và Ôn Bình đi một tháng, mục đích chủ yếu là vẽ thực tế.

Mặc dù cô có năng khiếu hội họa nhưng Ôn Bình nói, phong cách vẽ của cô vẫn chưa thành thục, một vài đường nét vẫn còn cứng, cần phải luyện tập nhiều hơn. Sắp tốt nghiệp rồi, Tiêu Tinh muốn nộp một bản vẽ tốt nghiệp như ý. Chuyến đi lần này phong cảnh rất đẹp, có thể luyện vẽ. Dù sao thì thầy Ôn bao ăn ở, không đi cũng phí.

Dĩ nhiên Tiêu Tinh không hề nói thật với Thẩm Quân Tắc. Cô có linh cảm nếu cô nói mình và Ôn Bình đi vẽ thực tế, Thẩm Quân Tắc chắc chắn sẽ không đồng ý. Ham muốn độc chiếm của người đàn ông này rất lớn, mặc dù giữa mình và thầy Ôn chỉ là quan hệ thầy trò, bạn bè nhưng nếu anh mà đã ghen thì đừng nói là Ôn Bình, ngay cả một con vật anh cũng không bỏ qua…

Tiêu Tinh đang suy nghĩ vẩn vơ, đột nhiên sau lưng vang lên một giọng nói trầm lắng: “Đang vẽ gì đấy?”.“À… em đang tra tài liệu”.“Không vẽ tranh?”.

“Vâng”.

“Nói như vậy em sẽ không trách anh làm ngắt dòng cảm hứng của em?”.

“Không đâu”. Tiêu Tinh vẫn chú ý vào màn hình máy tính, không hề phát hiện ra tiếng bước chân của anh càng lúc càng gần.

Chỉ đến khi đột nhiên bị nhấc bổng khỏi ghế, Tiêu Tinh mới hốt hoảng nói: “Anh làm gì đấy?!”.

“Tài liệu ngày mai tra sau, em mệt rồi, nghỉ ngơi trước đã”.

“Này…”. Nhìn khuôn mặt lạnh lùng của anh, câu nói “Em không mệt chút nào” bị Tiêu Tinh nuốt sống sượng vào bụng.

Được anh bế lên như bế một cô công chúa, trong lòng Tiêu Tinh cảm thấy rất kỳ quặc.

“Anh đặt em xuống…”. Tiêu Tinh khẽ nói.

Nhưng Thẩm Quân Tắc không bận tâm, tiếp tục bế cô đi về phía phòng ngủ ở tầng trên. Tiêu Tinh bị anh bế lên cầu thang, chỉ thấy chóng mặt, vội vàng nhắm mắt lại, giơ tay ra ôm vai anh.

Cô không hề chú ý đến một người nào đó đang nhếch môi cười nham hiểm.

Bị bế qua phòng ngủ của mình, đi thẳng về phòng ngủ của anh, Tiêu Tinh hốt hoảng, một tay nắm chặt vạt áo ngủ của anh: “Quân Tắc, đặt em xuống…”.

“Ừ, lập tức đặt em xuống ngay đây”. Thẩm Quân Tắc khẽ nói rồi đạp cửa phòng ngủ, đi hai ba bước là đến giường. Anh đặt Tiêu Tinh xuống giường của mình, sau đó nằm lên trên.

Tiêu Tinh bị anh đè xuống giường, có chút lúng túng không biết phải làm thế nào.

“Anh… làm gì vậy?”.

Thẩm Quân Tắc nhướn mày, “Em nói thử xem?”.

Nhìn đôi mắt sâu lắng của anh, Tiêu Tinh chỉ thấy lòng rối bời, nói một câu “Em về phòng ngủ đây” rồi định ngồi dậy chạy đi.

Nhưng cô đã bị anh kéo lại, cánh tay dễ dàng khống chế eo của cô. Trong lúc Tiêu Tinh vùng vẫy, chiếc dây buộc ở eo cũng tuột ra, để lộ làn da trắng nõn nà.

“Đừng trốn nữa”, Thẩm Quân Tắc khẽ nói, “Chúng ta đã là vợ chồng hợp pháp, em còn muốn để anh phải nhịn bao lâu nữa?”.

“Em… em…”. Nhìn cái bóng nho nhỏ của mình trong đôi mắt sâu lắng của anh, cảm nhận được làn da nóng ấm của anh dính chặt vào ngực mình không còn một khe hở, hai má Tiêu Tinh đỏ bừng.

Quả nhiên anh muốn tối nay…

“Ưm…”. Như để chứng minh cho suy đoán của cô, Thẩm Quân Tắc cúi người hôn cô. Hai tay cũng không để yên, nhanh chóng và khéo léo cởi sợi dây vướng víu ở eo, hất sang hai bên. Thế là Tiêu Tinh khỏa thân trước mặt anh.

Bộ váy ngủ này của cô thật tiện để làm chuyện xấu.

Thẩm Quân Tắc khẽ cười, hôn từ cái cổ dài trắng muốt của cô đến xương quai xanh, lại còn “độc ác” đến nỗi để lại hai vết răng trên xương quai xanh của cô. Tiêu Tinh vùng vẫy cũng không được, căng thẳng túm ga trải giường, toàn thân cứng đơ như một pho tượng.

Thẩm Quân Tắc hôn đôi môi run rẩy của cô, khẽ nói bên tai cô: “Đừng sợ, anh sẽ dịu dàng”.

“Vâng…”. Tiêu Tinh đỏ mặt gật đầu.

Sớm hay muộn cũng phải trải qua chuyện này. Từ khi cô nhận lời chính thức đến với anh, trong suốt thời gian hai năm, đã rất nhiều lần Thẩm Quân Tắc muốn “ăn tươi nuốt sống” cô nhưng đều bị cô kiếm cớ nào là đau bụng, đau đầu, đau dạ dày từ chối, gần như là đau khắp toàn thân. Chiêu này đã bị vô hiệu hóa từ lâu rồi.

Xem ra hôm nay muốn trốn cũng không trốn được…

Tiêu Tinh chấp nhận số phận, cô nhắm mắt, thầm nhủ với lòng mình: chết sớm đầu thai sớm.

Nhìn vẻ mặt bi thảm như “tráng sĩ một đi không trở lại” của cô, Thẩm Quân Tắc không kìm được khẽ nhếch mép cười.

Cô nàng này đúng là ngốc nghếch đến đáng yêu…

Anh cởi bỏ lớp quần áo cuối cùng của cô, đưa đầu gối vào giữa hai chân cô. Tiêu Tinh đã xấu hổ đến nỗi toàn thân đỏ ửng, lông mi khẽ run run, đôi môi mím chặt.

Suy cho cùng thì đây là lần đầu, Thẩm Quân Tắc không nỡ làm đau cô. Anh hôn cô say đắm, làm tốt “khúc dạo đầu”, lúc ấy mới dịu dàng đưa vào cơ thể cô.

“Á…”. Cơn đau dữ dội như bị cào xé ở phía dưới khiến Tiêu Tinh không kìm được hét lên. Nhưng cô lại thấy mình như vậy trước mặt anh quả thực rất mất mặt, thế nên cô vội vàng túm lấy chiếc chăn bên cạnh rồi cắn, cố gắng không bật thành tiếng.

Thương dáng vẻ ấm ức nhưng lại nhẫn nhịn của cô, Thẩm Quân Tắc cúi người xuống, bỏ chăn ra rồi hôn cô như muốn an ủi.

“Ưm…”. Miệng ngập tràn hơi thở quen thuộc của anh, cái lưỡi nóng ấm nhẹ nhàng lướt qua miệng, từng chút từng chút, từ từ đưa đẩy, động tác hết sức dịu dàng.

Tâm trạng căng thẳng của Tiêu Tinh dần dần bình tĩnh trở lại. Cô ôm vai anh, mơ hồ chìm đắm trong những nụ hôn nồng ấm.

Thấy cô thả lỏng người, Thẩm Quân Tắc thẳng lưng, tiếp tục đẩy vào.

“Á! Đau…”. Trong lòng Tiêu Tinh thầm chửi anh là kẻ xấu xa, đáng tiếc tất cả những lời chửi bới nguyền rủa đều bị nụ hôn dịu dàng và cuồng say của anh chặn lại nơi đầu lưỡi.

Rất lâu sau đó, cuối cùng Thẩm Quân Tắc đã xong. Anh nằm trên người cô thở hổn hển.

“Anh yêu em”. Nghe giọng nói trầm lắng của anh vang lên bên tai, Tiêu Tinh đỏ mặt gục đầu vào lòng anh, cắn cho anh một cái.

“Ha ha…”. Thẩm Quân Tắc khẽ cười, “Em muốn bày tỏ điều gì vậy?”.

Tiêu Tinh không nói gì, ôm anh rất chặt.

Thẩm Quân Tắc dịu dàng ôm cô. Hai người lắng nghe nhịp tim của nhau, im lặng một lúc lâu…

Đột nhiên Tiêu Tinh nói, “Đúng rồi, anh, anh không đeo cái đó?”.

Thẩm Quân Tắc cười, “Không sao, nếu mang thai thì đẻ”.

Tiêu Tinh tức giận, “Là em đẻ chứ không phải anh đẻ. Anh nói thì nhẹ nhàng thế!”.

“Em đẻ ra anh nuôi mà”, Thẩm Quân Tắc khẽ nói, “Đột nhiên anh thấy đẻ một đứa con, trắng trắng xinh xinh giống em cũng rất hay”.

“Hay?”. Tiêu Tinh nói rồi xông lên đánh anh, “Anh xấu xa, em vẫn chưa chuẩn bị tâm lý!”.

“Em vẫn còn sức đánh người, xem ra thể lực phục hồi rất tốt”. Anh nói rồi dễ dàng đè cô xuống giường, “Này, nói thật đấy, hay là chúng ta đẻ một đứa đi”.

“...”.

Phòng ngủ lại vang lên tiếng rên rỉ khe khẽ, đến tận khi mặt trời lên mới từ từ lắng xuống.

Ngày hôm sau, Tiêu Tinh ngủ một mạch đến tận trưa mới dậy, toàn thân đau nhức như bị xe tải chèn qua người. Thẩm Quân Tắc đúng là cầm thú! Thấy anh vui vẻ ngồi bên giường nghịch điện thoại, Tiêu Tinh không kìm được lườm anh. Thẩm Quân Tắc đáp lại cái lườm ấy bằng nụ cười dịu dàng, khẽ hỏi: “Đói không?”.

“Ừm…”.

“Em đi tắm đi, anh lấy đồ ăn cho em”. Anh nói rồi vào bếp lấy sữa đã hâm nóng và bánh mỳ cho cô. Tiêu Tinh tắm xong, ăn sạch chỗ thức ăn mà anh bưng đến như hổ đói.

“Ngày mai em đi chuyến bay lúc mấy giờ?”. Thẩm Quân Tắc hỏi.

“Chín giờ sáng”.

“Đến lúc ấy anh đưa em đi, hôm nay ở nhà nghỉ ngơi”.

“Vâng”, Tiêu Tinh ngoan ngoãn gật đầu. Qua đêm hôm qua, hôm nay cô cũng không còn sức để đi dạo phố nữa, đành phải nằm trên giường ngủ bù. Thẩm Quân Tắc ra ngoài một lúc, lúc về túi lớn túi nhỏ xách đầy tay. Tiêu Tinh ngạc nhiên nhìn anh, anh liền giải thích: “Lần này em đi một tháng, anh mua cho em ít quần áo, còn có đồ dùng sinh hoạt và đồ ăn vặt nữa”.

“...”. Mặc dù xúc động vì sự ân cần của anh nhưng không nhầm đấy chứ. Chiếc vali to như thế này, đi xem triển lãm tranh chứ có phải chuyển nhà đâu?

Tiêu Tinh thấy anh cúi đầu sắp xếp hành lý, không kìm được khẽ nhắc nhở anh: “Nhiều hành lý thế này em không mang đi được”.

“Hành lý gửi thẳng là xong, không cần em phải vác, em sợ gì”, Thẩm Quân Tắc ngẩng đầu lên khỏi đống hành lý, nhìn cô rồi nói, “Lúc xuống máy bay nếu không kéo được thì bảo Ôn Bình giúp em, chắc chắn anh ta ít hành lý”.

“Vâng…”. Quả thực không nỡ từ chối sự chu đáo của anh, Tiêu Tinh chỉ có thể gật đầu. Lúc tiễn nhau ở sân bay, Thẩm Quân Tắc một tay kéo hành lý, một tay nắm tay Tiêu Tinh, đến phòng chờ thì nhìn thấy Ôn Bình. Anh mỉm cười và nói, “Thầy Ôn”.

“Hi, anh Thẩm”. Thấy anh nắm tay Tiêu Tinh rất chặt, Ôn Bình không kìm được quay đầu đi. Anh ta không muốn để cảnh tượng tiễn biệt của đôi vợ chồng này kích thích một người cô đơn như mình.

Thẩm Quân Tắc áp sát vào tai Tiêu Tinh, khẽ căn dặn: “Ở bên ngoài phải chú ý chăm sóc bản thân”.

“Vâng”.

“Nhớ ăn cơm đúng giờ, buổi tối đừng thức đêm”.

“Vâng”.

“Còn nữa, ngày nào cũng phải gọi điện cho anh”.

Nhìn thấy Ôn Bình nén cười đứng bên cạnh, Tiêu Tinh có chút ngượng ngùng, gật đầu và nói: “Được rồi được rồi, em biết rồi, anh đừng lo lắng”.

Thẩm Quân Tắc nhìn cô, thấy sắp đến giờ máy bay cất cánh nên đứng dậy, khẽ ôm cô và nói, “Chờ em quay về”. Nói rồi hôn lên trán cô.

Đến tận khi anh đi rồi, Ôn Bình mới cười rất gian xảo: “Vợ chồng tình cảm thật”.

“Ha ha…”. Tiêu Tinh mỉm cười ngượng ngùng.

“Tiêu Tinh này, em cũng sắp tốt nghiệp rồi, có thể lên kế hoạch sinh một đứa bé”.

“Hả?”. Tiêu Tinh không hiểu ý của anh ta, im lặng một lúc mới tức giận nói, “Đùa cái gì chứ! Em vẫn chưa chuẩn bị, còn lâu mới sinh con, nuôi một đứa trẻ thật đáng sợ! Cho bú, còn phải thay tã lót, nửa đêm còn bị tiếng khóc làm giật mình tỉnh giấc…”.

“Haizz, thế thì thôi, em vẫn còn trẻ”. Ôn Bình ngoài miệng thì nói như vậy nhưng trong lòng thì nghĩ, tính cô ta nóng nảy như thế, không biết đứa trẻ sinh ra đáng sợ thế nào…

Tiêu Tinh gật đầu: “Đúng vậy, đúng vậy”.

Đến thành phố D, tham gia triển lãm xong cũng là lúc đón trận tuyết cuối năm. Tiêu Tinh rất thích cảnh tuyết, cùng Ôn Bình đi khắp nơi vẽ thực tế, vẽ được rất nhiều tác phẩm đẹp.

Hôm ấy đứng dưới tuyết quá lâu, sau khi về khách sạn Tiêu Tinh hắt hơi mấy cái liền. Ngày hôm sau thì sốt cao.

Tiêu Tinh nhắn tin cho Ôn Bình xin nghỉ. Trong lúc mơ hồ, Tiêu Tinh dựa vào trực giác ấn phím số một đã được cài đặt gọi nhanh, đợi đến khi điện thoại được kết nối, vang lên giọng nói quen thuộc của người đàn ông ấy. Tiêu Tiêu sốt đến mức không biết gì, cầm điện thoại nói lung tung lộn xộn một hồi, nào là ma cà rồng, cửu âm chân kinh. Thẩm Quân Tắc nghe mà không khỏi cau mày.

Buổi chiều, Tiêu Tinh đang ngủ mê mệt, lờ mờ nghe thấy tiếng gõ cửa. Cô bò dậy ra mở cửa thì nhìn thấy Thẩm Quân Tắc hầm hầm đứng ở cửa.

Hình như vì đi dưới tuyết quá lâu, bộ complet màu xám của anh tỏa ra luồng khí lạnh buốt.

Tiêu Tinh sờ bộ complet của anh, cười nói: “Ý? Người này là thật sao?”. Sau đó cô rụt tay lại, “Mình lại nằm mơ rồi…”. Cô thấy đầu óc quay cuồng, toàn thân nhức mỏi, lúc quay người suýt chút nữa thì vấp vào thảm. Thẩm Quân Tắc giơ tay đỡ cô, nâng cánh tay bế cô lên.

“Anh đến thăm em”, bên tai vang lên giọng nói trầm lắng của anh, ẩn chứa chút rối bời nhưng giọng điệu thì rất dịu dàng, “Quả nhiên là em sốt rồi, vì thế mới gọi điện thoại cho anh nói lung tung”.

“A… đau đầu quá”. Tiêu Tinh vẫn còn thấy rất mơ hồ, ra sức day huyệt Thái Dương như sắp nổ tung, cảm thấy mùi hương trên người anh khiến cô rất an tâm, liền gục đầu vào vai anh.

Thẩm Quân Tắc bế cô lên giường, lấy khăn lạnh đắp lên trán cô, sau đó lấy ấm nước trong khách sạn đun nước nóng rồi quay người đi xuống dưới, “Em ngủ chút đi, anh đi mua thuốc”.

Lúc anh ra cửa thì gặp Ôn Bình ở phòng bên cạnh. Ôn Bình tươi cười chào anh: “Hi, anh Thẩm, sao anh lại đến đây?”.

Thẩm Quân Tắc nói: “Tôi đi công tác qua đây nên đến thăm Tiêu Tinh”.

Rõ ràng là người đàn ông này lo Tiêu Tinh ốm nên vội vàng đặt vé máy bay trong ngày bay sang, lại còn bịa đặt lấy cớ đi công tác. Ôn Bình biết rất rõ nhưng không “vạch trần”. Anh ta cười và nói: “Hình như cô ấy bệnh, anh hãy chăm sóc cô ấy”.

“Tôi biết rồi”. Anh nói rồi quay người bước đi.

Ôn Bình sờ cằm, đút gói thuốc trên tay vào túi áo. Thực ra anh ta ra ngoài là muốn sang phòng bên cạnh thăm Tiêu Tinh. May mà không sang phòng Tiêu Tinh sớm vài phút để chăm sóc cô ấy. Nếu không bị anh ta bắt gặp, nhìn thấy cảnh tượng mình ân cần chăm sóc Tiêu Tinh, tuyệt đối sẽ “ghen lồng ghen lộn”.

Nếu chồng Tiêu Tinh đã đến, vậy thì một người thầy như anh ta có thể không cần bận tâm đến cô. Tâm trạng của Ôn Bình rất tốt, về phòng lấy máy ảnh, đi khắp nơi chụp cảnh tuyết.

Tối hôm ấy, Tiêu Tinh sốt cả đêm. Thẩm Quân Tắc ở bên chăm sóc cô, không hề chợp mắt. Tiêu Tinh toát mồ hôi, người run lên cầm cập. Thẩm Quân Tắc liền nằm bên cạnh ôm cô thật chặt. Hai người thu mình trong chiếc chăn dày và ngủ thiếp đi.

Lúc trời sáng, Tiêu Tinh đã hạ sốt mơ hồ tỉnh giấc, phát hiện mình bị ai đó ôm chặt trong vòng tay. Chiếc chăn quấn chặt lấy hai người như quấn bánh tét. Tiêu Tinh chỉ thấy kinh ngạc, vì sao vừa mới sốt mà người mình nhớ nhất lại tự động xuất hiện bên cạnh mình?

Ngỡ rằng mình đang mộng du, Tiêu Tinh bấu tay thật mạnh, chỉ thấy đau đến nghiến răng nghiến lợi.

Hai người cùng nằm trong chăn, dính chặt vào nhau, cô ngọ nguậy như vậy Thẩm Quân Tắc cũng tỉnh giấc. Anh giơ tay kiểm tra nhiệt độ trên trán cô, mỉm cười và nói: “Hạ sốt rồi, có tinh thần một cái là bấu tay mình?”.

Tiêu Tinh đỏ mặt nói: “Em tưởng mình đang mơ”.

“Ồ…”. Thẩm Quân Tắc cố tình dài giọng, “Em thường mơ thấy anh sao?”.

“Đâu có”.

“Không sai, em sốt như vậy mà vẫn nhớ gọi điện cho anh”.

“...”. Tiêu Tinh bị anh vạch trần, có chút ngượng ngùng, “Sao anh lại ở đây?”.

“Nhận được điện thoại của em là anh bay sang ngay”.

Thì ra anh lo lắng cho mình nên mới lập tức bay đến đây, chả trách trong ký ức cứ hiện lên hình ảnh bộ complet của anh lạnh buốt. Có lẽ lúc anh ra khỏi sân bay gặp trận tuyết lớn. Tiêu Tinh vô cùng xúc động, vội vàng thu mình trong vòng tay của anh, gục đầu vào vai anh, khẽ nói: “Quân Tắc, cảm ơn anh đã đến thăm em”.

“Ừ”, Thẩm Quân Tắc mỉm cười, “Không sao là tốt rồi”.

Nửa tháng sau đó, Thẩm Quân Tắc ở bên Tiêu Tinh. Dĩ nhiên anh cũng quang minh chính đại nhận được chút “báo đáp” về thể xác từ phía Tiêu Tinh. Tiêu Tinh xúc động vì hành vi đáp máy bay không chút do dự của anh, trong lòng cũng rất nhớ anh nên cái gì cũng chiều theo anh.

Ôn Bình biết cặp vợ chồng phòng bên đang đắm đuối với nhau sau những tháng ngày xa cách. Tiêu Tinh không tìm anh ta, anh ta cũng vui vẻ tự do tự tại, suốt ngày vác máy ảnh đi khắp nơi, cảm thấy rất thích thú.

Kỳ nghỉ đông nhanh chóng kết thúc. Sau khi vào học kỳ mới, Tiêu Tinh bận rộn với việc học hành. Vì kỳ nghỉ được đi vẽ thực tế nên mạch suy nghĩ cũng rộng hơn rất nhiều. Dưới sự hướng dẫn của Ôn Bình, bản vẽ tốt nghiệp của cô hoàn thành rất thuận lợi, chỉ chuẩn bị đến tháng sáu năm nay tốt nghiệp.

Hôm ấy, Tiêu Tinh đang ở trong phòng tranh, tô màu cho tác phẩm cũ. Lúc đứng dậy đột nhiên thấy chóng mặt, ngã lăn ra đất. Các bạn bên cạnh sợ tái mặt, mỗi người một chân một tay khiêng cô đến bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ kiểm tra xong, nói cô thiếu máu mức độ nhẹ. Đây là phản ứng bình thường sau khi mang thai.

Cái gì? Mang thai?

Đám bạn mắt tròn mắt dẹt. Đúng lúc ấy Tiêu Tinh tỉnh dậy, trước ánh mắt như nhìn đười ươi của các bạn, cô ngượng ngùng nói: “Thực ra mình đã kết hôn từ lâu rồi…”.

Mọi người rất kinh ngạc, thi nhau nói, “Chúc mừng nhé, cậu giỏi thật, còn trẻ như vậy mà đã làm mẹ rồi. Cậu là người đầu tiên lên chức mẹ trong khóa bọn mình. Đứa trẻ sinh ra phải nhận tất cả mọi người làm mẹ nuôi…”.

Tiêu Tinh bị mọi người nói đến tái cả mặt. Sắc mặt của cô rất nhợt nhạt, cô vội gọi điện cho Thẩm Quân Tắc.

Lúc ấy Thẩm Quân Tắc đang bàn giao nội dung cuộc họp ngày hôm sau với mọi người. Một tay anh cầm tài liệu báo cáo, liếc nhìn tên Bom Tinh trên màn hình điện thoại, liền nhấc máy, giọng nói hết sức dịu dàng: “Tiêu Tinh à, sao vậy?”.

“À… em có chuyện muốn nói với anh”, Tiêu Tinh khẽ nói.

“Ừ, chuyện gì?”.

“Em… em có thai rồi”.

Cạch một cái, điện thoại của Thẩm Quân Tắc rơi xuống đất.

Đám người trong phòng làm việc quay sang nhìn nhau, thầm nghĩ, vợ tổng giám đốc quả là có sức sát thương mãnh liệt. Lần trước trong phòng họp gọi một tiếng “chồng ơi” mà khiến giám đốc Thẩm đầu óc rối bời. Hôm nay không biết nói gì, chỉ một câu mà khiến anh rơi cả điện thoại.

Mọi người nhịn cười, cúi đầu vờ như không nhìn thấy.

Thẩm Quân Tắc nhặt điện thoại lên, lớn tiếng nói: “Em nói thật chứ? Em có thai rồi?!”.

Bây giờ thì mọi người đã hiểu.

“Đúng vậy…”. Tiêu Tinh khẽ nói, “Bây giờ em đang ở trong bệnh viện, anh đến đây được không?”.

“Anh lập tức đến ngay!”. Vừa cúp máy, Thẩm Quân Tắc liền lấy áo khoác rồi đi ra ngoài. Đi được hai bước, phát hiện đám người đang cúi đầu trong phòng làm việc, lạnh lùng nói, “Vợ tôi… đang ở viện, tôi đến đó một chút. Về cuộc họp ngày mai…”.

“Không sao, anh cứ đi đi ạ, chúng tôi biết rồi”.

“Xin chúc mừng, giám đốc Thẩm sắp làm bố rồi…”.

“Chúc mừng chúc mừng”.

Thẩm Quân Tắc bình tĩnh gật đầu, quay người phi như bay xuống dưới, cuối cùng không kìm được mỉm cười rạng rỡ. Anh sắp làm bố rồi!

Trước đây cứ nghĩ rằng có một đứa trẻ con giống Tiêu Tinh, suốt ngày bám lấy mình gọi bố ơi là một chuyện rất đáng sợ. Nhưng về sau, nhìn thấy các cặp vợ chồng dắt con đến khu vui chơi, cả nhà đầm ấm vui vẻ, Thẩm Quân Tắc lại có chút ngưỡng mộ.

Hồi anh còn nhỏ, bố mẹ chưa bao giờ đưa anh đến khu vui chơi. Cách giáo dục tự do khiến anh không cảm nhận được niềm vui của thời thơ ấu. Nếu có con, anh nhất định sẽ để nó lớn lên trong niềm vui.

Đột nhiên anh tưởng tượng cảnh có một đứa con da trắng mịn, mắt to tròn giống Tiêu Tinh ùa vào lòng mình gọi bố. Anh có thể bẹo cái mặt mũm mĩm ấy, cảnh tượng ấy chỉ cần nghĩ đến thôi cũng thấy thật ấm áp.

Thẩm Quân Tắc phi như bay đến bệnh viện, Tiêu Tinh đang ngồi trên giường cặm cụi nhắn tin.

Thẩm Quân Tắc rảo bước đến bên giường, dịu dàng nói: “Em sao rồi? Có thấy khó chịu ở đâu không? Sao đột nhiên lại chạy đến bệnh viện?”.

“Em không sao…”. Tiêu Tinh mỉm cười với anh, “Cái đó, con…”.

Thẩm Quân Tắc căng thẳng nói: “Đừng nói với anh là bỏ con, anh không đồng ý. Hai tháng nữa là em tốt nghiệp rồi, ở nhà yên tâm chờ con ra đời, những việc khác cứ giao cho anh”.

“Em không nói là bỏ con”, Tiêu Tinh mỉm cười, khẽ nắm tay anh, “Con của anh, sao em nỡ…”.

Thẩm Quân Tắc vô cùng xúc động, vội vàng dang tay ôm cô vào lòng, dịu dàng hôn lên tóc cô, khẽ nói: “Anh yêu em. Tiêu Tinh, chúng mình cùng chờ con chào đời nhé!”.

Hai người đang ôm nhau thắm thiết, đột nhiên cánh cửa bị đẩy ra, một cô gái mặc áo blouse trắng hốt hoảng xông vào. Thẩm Quân Tắc đang nhíu mày định mắng cho cô ta một trận. Nhưng cô ta lại chạy về phía Tiêu Tinh, nắm chặt tay cô.

“Mày có thai rồi à? Tao vừa đi qua phòng cấp cứu nhìn thấy mày, hỏi thì bác sĩ nói mày có thai rồi, thật không thật không?”.

Thì ra là Vệ Nam… Cô ấy mặc áo blouse trắng, Thẩm Quân Tắc suýt thì không nhận ra.

Tiêu Tinh gật đầu, hình như có vẻ ngượng ngùng, “Ừ… là thật”.

“Trời ơi! Tao phải báo với Tiểu Quyên, Tiêu Tinh của chúng ta sắp làm mẹ rồi!”. Vệ Nam có chút vui mừng quá mức, rút điện thoại gọi cho Kỳ Quyên, “A lô, Tiểu Quyên, mày biết không, Tiêu Tinh có thai rồi”. Đầu dây bên kia lại một lần nữa xuất hiện tiếng vật nặng rơi xuống đất.

Một lúc sau, Tiêu Tinh thấy hơi mệt, nằm xuống giường ngủ thiếp đi. Thẩm Quân Tắc kéo Vệ Nam ra ngoài phòng bệnh, khẽ nói: “Vệ Nam, chẳng phải em làm ở khoa sản sao. Cô ấy có thai cần phải chú ý ăn uống không?”.

“Vâng vâng, ăn uống dĩ nhiên phải chú ý rồi, rất nhiều loại rau quả bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi. Lát nữa em sẽ cho anh một bản”.

“Ừ”, Thẩm Quân Tắc sờ mũi, “Cô ấy mang thai con trai hay con gái?”.

“…”. Vệ Nam im lặng một lúc, “Mới có hơn một tháng thôi anh Thẩm ạ, bây giờ vẫn còn là bào thai, chưa biết là trai hay gái…”.

Thẩm Quân Tắc đúng là chuyên gia thắc mắc. Từ đó về sau anh thường xuyên gọi điện thoại cho Vệ Nam hỏi hết cái này đến cái kia, quan tâm Tiêu Tinh hết mực.

Anh nghĩ rằng Tiêu Tinh sinh một đứa con gái giống cô là tốt nhất. Con gái tương đối ngoan, cũng dễ nuôi. Không ngờ chín tháng sau, Tiêu Tinh lại sinh một đứa con trai mũm mĩm.

Mặc dù con trai anh cũng thích nhưng thằng bé này càng lớn càng giống anh, hơn nữa còn nhỏ như vậy mà đã nghịch như quỷ sứ, thường xuyên lấy màu của mẹ chạy vào tủ quần áo, nhuộm màu cho quần áo. Có lúc nó còn leo lên bàn làm việc của anh gõ lung tung trên bàn phím máy tính…

Thằng bé nghịch ngợm này hoàn toàn hủy hoại ảo tưởng sinh một đứa con gái đáng yêu ngoan ngoãn của anh.

Tiêu Tinh mềm lòng, lúc nào cũng chiều con. Thẩm Quân Tắc thì không khách khí chút nào, nhấc lên đánh cho một trận. Thế mà nó lại chạy đến trước mặt mẹ kể tội bố, ùa vào lòng Tiêu Tinh nước mắt nước mũi đầm đìa. Bố đánh con, hu hu hu, bố đánh con.

Anh chỉ đánh nó hai cái vào mông, vậy mà nó nói như anh bạo lực lắm không bằng!

Nhìn thằng bé khóc đến đỏ mũi, Thẩm Quân Tắc không biết phải làm thế nào.

Hai năm sau, đột nhiên Thẩm Quân Tắc thì thầm bên tai Tiêu Tinh: “Chúng ta đều là con một, anh hỏi Kỳ Quyên rồi, thực ra chúng ta có thể sinh thêm một đứa nữa…”.

Tiêu Tinh hốt hoảng nói: “Không phải chứ? Em thấy một đứa rất tốt mà. Tuy nó nghịch ngợm một chút nhưng con trai mà, lúc nhỏ đứa nào chẳng thế. Em nghe A Kiệt nói, hồi nhỏ ở nhà anh cũng rất nghịch, vài năm nữa là sẽ đỡ hơn thôi…”.

“Sinh thêm một đứa con gái đi mà”. Thẩm Quân Tắc bắt đầu nhõng nhẽo.

“Này, anh tham quá đấy… A…”.

Mười tháng sau, phòng sinh lại vang lên tiếng khóc oe oe.

Vệ Nam bế đứa trẻ ra gặp bố. Thẩm Quân Tắc nhìn khuôn mặt nhỏ bé nhăn nhúm, cái mũi khẽ động đậy, không hay khóc, túm tay bố nghịch nghịch, trông có vẻ rất ngoan ngoãn, đáng yêu.

Thẩm Quân Tắc không kìm được mỉm cười đùa với con, sờ má nó và nói: “Đứa trẻ này ngoan hơn anh trai rất nhiều, là con gái đúng không?”.

Vệ Nam liếc nhìn anh, “Vẫn là con trai…”.

“...”. Vì sao lại là con trai!

Đột nhiên Thẩm Quân Tắc cảm thấy cơn ác mộng của mình lại sắp bắt đầu…


END

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-2-2013 13:03:50 | Xem tất
Cảm ơn c đã cặm cụi type truyện.
Tác giả này e đã đọc quyển Ốc sên chạy rồi.
Cảm giác truyện này hay hơn. Lúc đầu đọc Ốc sên chạy tưởng Tiêu Tinh là một cô tiểu thư dịu dàng lắm cơ. Đọc truyện này mới thấy đúng là bạn của Vệ Nam. Không biết tác giả có truyện về Kỳ Quyên nữa k c nhỉ?

Bình luận

Có chuyện về Kì quyên bạn ạ. Kì quyên với Ôn Bình sẽ là 1 đôi ^^  Đăng lúc 14-4-2013 11:03 AM
Sr A~ , máy mình lag wá @@  Đăng lúc 19-2-2013 02:05 PM
hix , không phải mình type , mình chỉ đổi file từ ebook sang text , chỉnh và post thôi à  Đăng lúc 18-2-2013 03:46 PM
hix , không phải mình type , mình chỉ đổi file từ ebook sang text , chỉnh và post thôi à  Đăng lúc 18-2-2013 03:44 PM
hix , không phải mình type , mình chỉ đổi file từ ebook sang text , chỉnh và post thôi à  Đăng lúc 18-2-2013 03:43 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 11-11-2013 09:37:41 | Xem tất
Truyện này hum bữa ra hiệu sách mình đọc nội dung đằng sau bìa truyện cũm thấy khá được

thế là vung tiền mua về

nhưng nói thật điệp Chi Linh đã làm mình thất vọng

haizzzzzzz truyện chả hấp dẫn gì cả cách viết và diễn đạt không thể cuốn hút người đọc

hơn nữa cách xây dựng nhân vật kể cả thẩm quân tắc và tiêu tinh mình đều không thích cho lắm

mình đã cố đọc không nhiều lần mình muốn bỏ giữa chừng nhưng đã lỡ mua hông lẽ bỏ đó

miễn cưỡng lắm mình mới đọc được hết cuốn này có rất nhiều tác giả đã viết theo nội dung trên điệp chi linh cũng viết nhưng mà điệp chi linh đã không thành công

mình không biết các độc giả khác nghĩ gì nhưng theo quan điểm của riêng mình cuốn sách này phải nói là tệ

đây cũng chỉ là nhận xét của riêng mình thôi mình không thích cuốn truyện này , tác giả đã thiên về phải tả biểu cảm quá nhiều còn lời thoại thì quá ít thành ra mình đọc thấy cứ nhàm nhàm

đọc mà buồn ngủ quá trời không có tích hấp dẫn gì cả

những bộ truyện khác cũng gần như vậy nhưng tác giả đó biết cách hấp dẫn người đọc có những tình tiết bất ngờ chứ truyện này giống như mới đọc mấy trang đầu thôi là cũng có thể đoán ra hết được những tình tiết phía sau rồi =.= nên thành ra không có thú vị .

haizzz hi vọng những cuốn sau của điệp chi linh sẽ hay hơn ^^ . Cảm ơn bạn đã post


Bình luận

ừ đúng đó bạn đọc đoạn đầu còn bthường chớ đoạn sau mềnh đọc cố mà nuốt ms đọc hết đó chứ  Đăng lúc 4-12-2013 05:18 PM
đồng ý với bạn là chuyện này hơi nhạt. Lúc đầu còn cố đọc kĩ, càng đọc càng thấy tác giả viết hời hợt. Dường như ko dụng tâm viết vạy  Đăng lúc 4-12-2013 03:04 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 14-11-2013 13:10:47 | Xem tất
Vừa mới đọc xong cuốn này. Mình thấy có người khen người chê. Riêng bản thân mình lại thích những truyện nhạ nhàng như thế này, không quá kịch tính mà cũng ko quá bi thương. Nhiều tình tiết hài hước, thú vị. Tuy tình cảm của hai người không được khắc hoạ rõ nét lắm, lúc nữ chính xác định tình cảm cũng là lúc sắp hết truyện rồi, may dc cái ngoại truyện vớt vát. Mặc dù truyện chưa sâu sắc như ốc sên chạy, nhưng đọc xong truyện vẫn có cảm giác cực thoải mái, đặc biệt cũng ko có anh nam phụ nào khiến người đọc phải luyến tiếc cả. Đặc biệt là miêu tả nam phụ quá thâm tình
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 29-11-2013 21:26:56 | Xem tất
mình cũng mới đọc xong truyện này.

theo mình thấy truyện này lại đi theo lối mòn như những truyện ngôn tình khác.

không giống nhứ "Ốc sên chạy" đọc xong cảm thấy thích thú và cũng sâu lắng, truyện này mang tính giải trí là cao, đọc cho vui thôi. nói chung là đọc cũng được mà không đọc cũng được.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 4-12-2013 10:49:41 | Xem tất
đọc mấy cái ngoại truyện buồn cười quá,
hình như tác giả Điệp Chi Linh sáng tác 1 loạt tác phẩm có các nhân vật liên quan đến nhau đúng ko nhỉ
mền phải tìm tất cả truyện để đọc mới dc, bị kết tác giả rồi
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 5-12-2013 00:07:30 | Xem tất
mình thấy truyện này cũng được, tuy có một số chi tiết mình không thích nhưng nhìn chung cũng ổn. Nhiều người thích nụ hôn của 2 người trong ngày cưới, nhưng không hiểu sao mình lại thấy không thoải mái lắm. Nữ chính xinh thì ko nói r, nhưng nếu là vì thế mà mất lý trí cưỡng hôn người ta lâu đến như vậy., lại trước mặt quá nhiều người, có phải hơi đen tối quá không. Với cả chi tiết Tiêu Tinh bị lão ở viện mỹ thuật lừa nữa, quả nhiên là phong cách ngôn tình, cô bị đưa vào khách sạn chẳng nhẽ khi làm thủ tục phòng không thể cầu cứu người khác à, nhỡ may anh ko đến kịp thì phải làm thế nào. Haiz, ko phải mình bới móc, nhưng quả thật, những chi tiết kiểu này khiến mình cười ko nổi được.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-12-2013 20:24:44 | Xem tất
{:444:}
Tình tiết nhiều cái cảm thấy nó không chân thật
Nhưng T thấy đọc cũng tạm tạm
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 11-1-2014 20:10:09 | Xem tất
Nhẹ nhàng, vui vẻ và đặc biệt không có tiểu tam cùng với mấy cái tình tiết 'cẩu huyết' mình chán đúng là gu mình thích.
Anh không phải một người hoàn mỹ, cô cũng không xinh đẹp xuất chúng, không có nhiều mâu thuân tranh chấp hay khúc mắc nan giải, mạch truyện nhẹ nhàng làm cho người đọc có cảm giác thoải mái, thư giãn.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách