Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: rabbitlyn
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại] Vượt Qua Lôi Trì | Diệp Lạc Vô Tâm

  [Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 7-2-2012 14:26:36 | Xem tất
thuý128 gửi lúc 7-2-2012 14:23
trời ơi, mỗi tuần ra 1 chương hả bạn, biết đến bao giờ mới xong,
mà chờ đến hết t ...

ừ chờ đợi cũng là hạnh phúc mà bạn ^^
có khi tớ post xong các chương bên kites thì DLVT cũng viết xong rồi đó
====================================================
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-2-2012 14:33:22 | Xem tất
TRuyện này rất hay. Mình cũng đã đọc hết chương 60 rôi. Trong các truyện của DLVT như "Trao lầm tình yêu cho anh"; " Động phòng hoa truc sát vách" và " Vượt qua lôi trì" thì có lẽ mình thấy truyện  " Vượt qua lôi trì" là hay nhất. Nhân vật nam Trác Siêu Việt cũng là đỉnh nhất. Nhân vật hay rất nam tính, tốt bụng, yêu là làm chứ không nói...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-2-2012 14:51:38 | Xem tất
mình cũng muốn hỗ trợ post truyện nhung chẳng biết xin phép ban ZEUS như thế nào mà cũng không biết bạn ấy có đồng ý không nữa. Nếu xin phép được thi mình sẽ post rất nhanh đến chương 60 cho các bạn

Bình luận

bạn Rabbitlyn đã xin phép bạnZeus để post sang đây rồi nên bạn đợi bạn ý post nhé.  Đăng lúc 7-2-2012 03:29 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-2-2012 17:21:41 | Xem tất
Vừa xem lại trên trang chủ. Truyện này đúng là có 60 chap, sau đó là phần ngoại truyện của Trác Siêu Nhiên. Không hiểu sao DLVT nhảy cóc từ chap 60 lên chap 65-66, không thấy mấy chap giữa đâu ^^. Ngoại truyện vẫn chưa kết thúc, gần hai tháng qua DLVT vẫn chưa có thêm chap mới.

Có thể đọc VQLT xong nhảy sang truyện mới của Sói xám mọc cánh ^^.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-2-2012 17:47:47 | Xem tất
bạn Zeus ơi cho mình hỏi với, sao tên nhân vật Dương Lam Hàng lại giống với tên trong Trao Lầm tình yêu cho Anh vậy,
có nhầm gì đó ko hay là tác giả viết như vậy là có dụng ý gì đó hả bạn
xin lỗi vì mình hơi nhiều mắc

Bình luận

Chính là kẻ đó đấy bạn ạ  Đăng lúc 13-2-2012 02:51 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 7-2-2012 22:41:23 | Xem tất
thuý128 gửi lúc 7-2-2012 17:47
bạn Zeus ơi cho mình hỏi với, sao tên nhân vật Dương Lam Hàng lại giống với tên trong ...

tớ không phải là ss Zeus bạn ơi
tớ chỉ là người được ss ấy cho post truyện bên đây thôi
đây chính là anh Dương Lam Hàng trong TLTYCA đó
nếu bạn đã đọc xong phiên ngoại của TLTYCA sẽ thấy ánh Siêu Việt xuất hiện ở phiên ngoại cuối cùng
DLVT hay cho các nhân vật của mình có mối quan hệ với nhau mà
cũng như Lăng Lăng trong TLTYCA cùng học ở Nhật với Bạc Băng trong Động phòng hoa chúc cách vách đó ^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 8-2-2012 18:48:13 | Xem tất
[Vượt qua Lôi Trì] Chương 11
Vượt qua Lôi Trì
Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm
Chuyển ngữ: Zeus
Chương 11


Cô đơn đêm khuya, phất phơ gió lạnh.
Một cô gái xinh đẹp nhỏ nhắn ngồi trong màn đêm run lên nhè nhẹ.
Tình cảnh này, cho dù là đàn ông lạnh lùng vô tình cũng sẽ không đành lòng, huống chi Trác Siêu Nhiên làm người độ lượng như vậy.
Anh đi đến dưới tàng cây, cách cô vài bước thì dừng lại. Không có kinh nghiệm ở gần phụ nữ, anh nghiêm túc suy nghĩ một hồi mới mở miệng.
“Dựa theo quy định của doanh trại, cô không thể tùy tiện đi lại, nhất là lúc này.” Tuy rằng lời nói nghiêm nghị, nhưng ngữ khí mang theo sự quan tâm dịu dàng.
Mộc Mộc nghe tiếng ngẩng đầu, đôi mắt ướt át ẩn chứa bao nhiêu điều. Đầu tiên là sợ hãi, sau khi nhìn thấy rõ Trác Siêu Nhiên thì vui mừng, sau đó lại biến thành kinh hoàng, dần dần trở thành một sự đau thương mê hoặc, làm cho anh ngay cả hỏi cũng không biết hỏi thế nào.
Trác Siêu Nhiên không khỏi day day trán, tình huống này quả thật làm cho anh không biết cách nào ứng đối, càng đau đầu là cô gái này không thể nói, làm cho anh muốn hỏi cũng không có cách nào.
“Muộn thế này, sao cô ngồi một mình ở đây?” Anh suy nghĩ, đoán được một khả năng: “Lạc đường sao?”
Cô nhẹ nhàng lắc đầu, cơ thể càng run mạnh, cũng không biết là lạnh, hay là bị anh dọa.
Thuần túy xuất phát từ bản năng bảo vệ của kẻ mạnh với phái yếu, Trác Siêu Nhiên cởi áo khoác, khoác lên vai cô. “Tôi có thể giúp gì cô không?”
Mộc Mộc cúi đầu, nhìn chiếc khăn trong tay, chiến khăn bị cô chiết thành một hình dạng kì quái, nhìn có điểm giống một cành hoa…
Anh ngồi xuống bên người Mộc Mộc, chậm rãi lấy khăn tay trên đầu gối cô, không bao lâu, một bông hoa hồng trắng tinh khiết xuất hiện trong lòng bàn tay anh.
“Không phải là cô định làm thế này?” Trong trí nhớ của Trác Siêu Nhiên, mỗi lần mẹ tức giận, cáu gắt, ba sẽ lấy khăn tay chiết thành một bông hoa hồng tặng bà. Mẹ tuy bên ngoài nghiêm mặt, nhưng khóe miệng không kìm nén được một nụ cười. Vì thế hai anh em họ khổ luyện kỹ năng chiết hoa hồng, để dùng trong bất cứ tình huống nào.
Hôm nay, cũng coi như tìm được chỗ cần đến.
Mộc Mộc đờ đẫn nhìn bông hoa hồng trắng trong lòng bàn tay anh. Bốn năm, cô thử biết bao nhiêu lần, chính là muốn chiết lại như thế này. Bây giờ, anh lại tự tay chiết cho cô, cô nên vui mừng, nhưng nước mắt lại không kìm chế được rơi xuống. Sớm biết gặp lại kết quả sẽ như vậy, cô thà rằng không tìm được anh, như vậy cô còn có thể tiếp tục hy vọng mà chờ đợi.
Trong lòng có nhiều lắm những tủi thân không nói lên lời, Mộc Mộc ôm lấy cánh tay anh, dựa vào vai anh khóc lớn.
Nước mắt nóng bỏng rơi ướt đẫm áo sơ mi, thấm sâu vào bờ vai anh.
Trác Siêu Nhiên biết cô gái này đang đau lòng, cần an ủi, tuyệt đối không có ý tứ khác. Anh cũng không tiếc rẻ cho cô mượn bờ vai tựa vào. Nhưng đây là doanh trại bộ đội, hai mươi tư giờ có người canh gác tuần tra, hai người bọn họ ngồi dưới cây đại thụ, tư thế như vậy, rất khó để người khác không hiểu lầm, vạn nhất…
Anh quan sát xung quanh, nhỏ giọng nói: “Cho cô mượn vai khóc cũng không tiếc gì, nhưng vạn nhất để cho sư đoàn trưởng chúng tôi nhìn thấy, chắc chắn sẽ đem tôi đến phòng kỷ luật tra hỏi.”
Lời trêu chọc bị anh dùng ngữ khí nghiêm trang nói ra, Mộc Mộc không nín được bật cười, tay từ trong túi lấy ra di động, ở tin nhắn đánh ba chữ cho anh xem: “Anh sợ sao?”
Có lẽ do nụ cười của cô cuốn hút, anh cũng cười. “Hơi sợ. Chi bằng để tôi đưa cô về chỗ ở, chờ lần khác tìm được nơi thích hợp, tôi lại cho cô mượn vai khóc…”
Ý của anh là, bọn họ còn cơ hội gặp lại. Nghĩ đến còn có thể nhìn thấy anh, tâm tình Mộc Mộc đột nhiên tốt lên, lau nước mắt, ngón tay nhanh chóng đánh chữ. “Thật không?”
“Thật!”
Thấy Mộc Mộc vui vẻ gật đầu. Trác Siêu Nhiên nhẹ nhõm thở ra một hơi, đưa tay giúp cô đứng dậy.
Một trận gió thổi qua, lọn tóc cô xẹt ngang môi anh, từng đợt hoa mai dịu nhẹ ở trong đêm tối cuốn hút mê người. Trác Siêu Nhiên không khỏi ngẩn ra, cúi đầu ngưng thần nhìn cô gái trước mắt. Anh phát hiện ra cô rất đẹp, khuôn mặt trái xoan trắng nõn, nước mắt còn chưa khô, giống như một bông hồng trắng sau cơn mưa. Thản nhiên chớp mi, đôi mắt to sáng như ánh sóng cuộn, đôi môi xinh đẹp khẽ cong thanh thoát. Chiếc áo quân trang rộng khoác nhẹ lên váy dài, tuy rằng không hợp nhau, nhưng lại càng làm nổi bật lên sự mong manh mềm yếu.
Cảm nhận được ánh nhìn chăm chú của Trác Siêu Nhiên, Mộc Mộc tưởng anh nhớ ra điều gì, hy vọng đã tắt ngấm lại nhen nhóm, lòng đầy chờ mong nhìn anh.
Hai cặp mắt nhìn nhau, thời gian như vĩnh viễn dừng lại, ánh trăng chiếu dài bóng hai người trên nền cát… Cho đến khi, hai binh lính quần áo chỉnh tề đi tới.
Theo ánh trăng mờ, bọn họ gặp được một cảnh tượng rất đẹp dưới tàng cây, người đàn ông kéo tay cô gái, hai người nhìn nhau, không nói gì, trên người cô gái còn mặc chiếc áo khoác quân trang.
Đây là chuyện tuyệt đối không được cho phép xảy ra trong doanh trại, hai anh lính nhất thời đề cao cảnh giác, một mặt bước nhanh tới, một mặt lớn tiếng chất vấn: “Người nào?”
Tiếng nói bất ngờ làm cho Trác Siêu Nhiên giật mình, nhanh chóng lùi lại, cách ra một khoảng nhất định, che miệng ho một tiếng.
“A…”
Khi hai anh lính đi tới, nhìn thấy người quen, lập tức dùng tư thế nghiêm trang giơ tay chào.
“Đội trưởng!”
“Ừm.” Trác Siêu Nhiên xấu hổ thanh thanh cổ họng. “Cô gái này ở đoàn văn công, cô ấy lạc đường, hai người đưa cô ấy về.”
“… Vâng!”
Nhìn hai anh lính cẩn thận tiễn bước Mộc Mộc, trong lòng Trác Siêu Nhiên thở dài, chỉ sợ không đến vài ngày, tất cả mọi người sẽ biết chuyện…
*******
Đêm dài thao thức, Mộc Mộc ngồi ở trên giường, đem quân trang ôm trong ngực quyến luyến không buông. Bởi vì trên quân trang còn có hơi ấm của anh, hơi thở nam tính, còn chút mùi rượu, mùi thuốc lá.
Khi xưa, anh hôn, hai đôi tay mạnh mẽ ôm cô trong ngực. Trên người anh chính là mùi này, mùi rượu mát lạnh hòa quyện với hương thuốc lá điềm nhiên, thong thả mà nhiệt tình đem cô như muốn nuốt trọn.
Bây giờ, anh đã không còn nhớ về cô dù chỉ một chút, cô lại ngay cả hơi ấm của anh vẫn còn nhớ rõ mồn một. Cái đêm làm cô khắc cốt ghi tâm đó, cô có nên làm cho gió thổi thành những đóa hoa(1), từ nay bắt đầu lại cuộc đời một lần nữa?
Đất trời mênh mang bị bóng đêm bao phủ, chỉ có một chút ánh trăng điềm nhiên chiếu rọi, tựa như cuộc đời của cô, ký ức kia cũng chỉ là một chút hào quang duy nhất soi sáng…
Chẳng bao lâu trời đã sáng, quân trang bị Mộc Mộc ôm nhăn không chịu nổi.
Cô xuống giường đem chiếc áo giặt sạch, phơi bên cửa sổ, hai ngôi sao trên quân hàm đón nắng, ánh lên những tia rực rỡ.
Thì ra anh trước kia là bộ đội đặc chủng, khó trách dáng người đẹp như vậy, khó trách lòng bàn tay có vết chai… Khó trách thể lực anh tốt như vậy, làm cho xương cốt cô như vỡ vụn, ngày hôm sau đi trên đường còn lơ mơ…
Bởi vì cô nhìn quân trang quá chăm chú, không lưu ý đến tiếng gõ cửa. Chờ đến khi Vương Diêu đẩy cửa bước vào, kinh ngạc nhìn quân trang bên cửa sổ, cô muốn giấu cũng không còn kịp.
Mộc Mộc rất muốn giải thích, lại không mở miệng được. Thực ra dù nói được, cô cũng không biết nên giải thích như thế nào. Nói bọn họ không có quan hệ gì? Anh rõ ràng là người đàn ông đầu tiên của cô.
Cuối cùng, Vương Diêu thu lại ánh mắt, thay vẻ mặt lạnh như băng: “Lý đạo diễn nói ông ấy đã tìm được người thích hợp, không cần cô đệm nhạc nữa. Cô thu dọn, tôi đưa cô ra ngoài.”
Nói xong, không cho Mộc Mộc cơ hội trả lời, Vương Diêu xoay người đi ra.
Chắc đã quen bị vận mệnh trêu đùa, Mộc Mộc chết lặng thu nhặt đồ đạc của mình. Cuối cùng, nhìn chiếc áo còn ướt nước, khó xử.
Cô muốn mang theo nó, lại sợ bị người khác phát hiện, nói mình ăn trộm, sẽ bị đưa vào tù. Cô muốn để nó ở đây, vạn nhất bị người khác nhìn thấy, có thể tổn hại danh dự của anh hay không?
Nghĩ ngợi, nửa giờ chẳng mấy chốc trôi qua.
Vương Diêu lại gõ cửa một lần nữa, tiếng gõ cửa không kiên nhẫn.
“Đi thôi.” Câu đầu tiên cô ta nói sau khi vào, thẳng đến vấn đề.
Mộc Mộc lấy di động, đánh chữ rất nhanh, cũng đi thẳng đến vấn đề. “Tôi có thể gặp lại đội trưởng Trác không? Tôi muốn đem áo trả lại cho anh ấy.”
“Hôm nay sư đoàn trưởng tới, anh ấy rất nhiều việc, hẳn là không có thời gian gặp mặt cô.”
Cô còn muốn đánh chữ, Vương Diêu đã tiếp lời. “Nếu muốn trả, tôi có thể giúp cô.”
Mộc Mộc nắm chặt di động trong tay, muốn từ chối lại không tìm ra lý do gì, “Cảm ơn!”
Rời khỏi cửa lớn doanh trại, Mộc Mộc quay lại nhìn bức tường cao phía sau, vài người lính đứng thẳng như cây bách tùng, khí thế trên người làm cho cô cảm thấy mình như cây bụi nhỏ bé, ngay cả đến gần một chút cũng làm ô nhiễm bọn họ.
Hít vào một hơi thật sâu, cô cất bước rời đi.
Cho dù thế nào, cô vẫn cảm ơn số phận cho cô gặp lại anh, ít nhất trong trí nhớ của cô không chỉ có một khuôn mặt tuấn tú.
Anh tên Trác Siêu Nhiên, một quân nhân vĩ đại, từ bộ đội đặc chủng thăng chức đến đội trưởng, nhất định tương lai rộng mở.
Như vậy là đủ rồi!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 8-2-2012 19:02:47 | Xem tất
[Vượt qua Lôi Trì] Chương 12
Vượt qua Lôi Trì
Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm
Chuyển ngữ: Zeus
Chương 12


Sau khi từ doanh trại về, Mộc Mộc thay đổi hẳn, mặc cho mỗi ngày trang điểm cẩn thận vẫn không giấu được vẻ tiều tụy mất ngủ.
Trước kia mỗi ngày không có buổi diễn, Mộc Mộc sẽ yên lặng luyện đàn dương cầm, chưa bao giờ hòa mình vào những người trong đội. Nhưng mấy ngày gần đây, cho dù có buổi diễn hay không, lần nào cũng đến góp vui, cùng mọi người uống rượu, vui đùa đến gần sáng mới về nhà.
Đêm đã khuya, Bạch Lộ thật không nhìn được Mộc Mộc đem rượu trắng, rượu vang, bia cùng đổ vào một ly định uống, cô cướp lấy ly rượu trong tay Mộc Mộc. “Mộc Mộc, tửu lượng cao cũng không thể uống như vậy được, rất dễ say.”
Cô muốn uống rượu, say rồi sẽ không phải nghĩ nhiều, mặc kệ tương lai cuộc sống sẽ ra sao, mơ mộng những điều không thực tế.
Chỉ là, có đôi khi nửa say nửa tỉnh, cô còn cảm giác được hắn nắm chặt cổ tay nói với cô: “Làm bạn gái anh nhé?”
“Nói thật cho chị xem, có phải đã xảy ra chuyện gì trong doanh trại? Có phải liên quan đến vị đội trưởng Trác kia?”
Nghe được ba chữ “đội trưởng Trác”, Mộc Mộc nhất thời giống con đà điểu, lui mình vào ghế sô pha mềm mại không nhúc nhích.
Vừa thấy phản ứng của cô, Bạch Lộ có chút nóng nảy, giữ lấy bả vai Mộc Mộc ép cô đối mặt với mình. “Vương Diêu nói với mình hình như cậu thích đội trưởng Trác, bảo mình khuyên cậu đừng mơ mộng, mình còn nói với cô ấy không thể nào… Không phải là cậu thực sự thích anh ta chứ?”
“Ba chữ “Đừng mơ mộng” giống như một cây trâm sắc nhọn đâm thẳng vào lòng Mộc Mộc, đau đến mức làm mặt cô trắng bệch.
“Mộc Mộc, không phải cậu một mực chờ đợi anh chàng khăn tay của cậu sao, làm sao có thể không đến một ngày đã quay sang thích người khác? Không phải là… cái tên đội trưởng Trác kia, anh ta bắt nạt cậu?”
Mộc Mộc liều mạng lắc đầu, vì không cho Bạch Lộ đoán lung tung, cô cầm lấy di động, ngón tay đau đớn đánh lên bàn phím: “Mình tìm được anh ấy rồi, người mình vẫn luôn đi tìm.”
“Cái gì? Cậu tìm được anh chàng khăn tay?” Bạch Lộ mừng rỡ, âm thanh cao vút, chẳng những thành viên dàn nhạc ngồi cùng bàn bị dọa giật mình, ngay cả mấy bàn bên cạnh cũng để ý, hướng hai người bên này nhìn qua.
Nghĩ đi nghĩ lại, Bạch Lộ nhớ tới những thay đổi gần đây của Mộc Mộc, mừng rỡ lại biến thành lo lắng. “Anh ta nói gì với cậu?”
“Anh ta đã không còn nhớ mình.” Tay cô cứng đờ, tiếp tục đánh chữ. “Bạch Lộ, cậu nói xem, trí nhớ đàn ông kém vậy sao? Anh ta một chút cũng không còn nhớ.”
Bạch Lộ nhìn dòng chữ trên màn hình, cũng không biết nói cái gì.
Cô đã sớm nói không chỉ một lần cho con bé ngốc này, đàn ông không ngốc như phụ nữ, vì một người ngay cả tên cũng không biết mà mòn mỏi đợi chờ.
Nhưng Mộc Mộc không tin, nên kiên trì chờ đợi. Bây giờ, biết được sự tàn nhẫn của đàn ông, tuy là tàn khốc, nhưng cũng là chuyện tốt, từ sau sẽ không còn lãng phí thời gian tiếp tục đợi chờ.
Mộc Mộc lại đánh một dòng trên màn hình điện thoại. “Một người đàn ông phát sinh một đêm tình với phụ nữ, bốn năm sau anh ta không nhớ rõ dù chỉ một chút sao?”
Bạch Lộ thở dài, sau đó nói, “Mình cũng không phải đàn ông, mình không biết. Có thể anh ta thực sự đã quên, cũng có thể anh ta nhớ rõ, nhưng vì muốn trốn tránh mà làm bộ như không nhớ.”
“Nhưng nhìn anh ta không giống làm bộ!”
Bạch Lộ suy nghĩ rất lâu, ngẩng đầu nhìn cả nhóm trên bàn nhậu đang uống đến khí thế ngất trời.
“Này, tôi hỏi mọi người một vấn đề, nếu các anh phát sinh một đêm tình với phụ nữ, bốn năm sau, các anh có thể nào không nhớ rõ người ta không?”
“Cái gì?” Đội nhạc uống cả đêm, uống đến quật khởi, vừa nghe vấn đề nóng hổi như vậy đều cảm thấy hứng thú. Tay trống trẻ tuổi nhất dàn nhạc, Tiểu Hàn, phát biểu trước tiên. “Để xem dáng người cô ấy có nóng bỏng hay không, nếu phải, đương nhiên tôi sẽ nhớ mãi không quên.”
Mộc Mộc cúi đầu nhìn mình, khe khẽ thở dài…
Tay Bass tửu lượng kém cỏi nhất cũng giơ tay, “Còn để xem tôi có uống rượu hay không, tôi mà say, cái gì cũng nhớ không rõ.”
Tiểu Hàn hướng anh ta chớp mắt khoa trương, “Được, với tửu lượng của cậu, uống rượu xong còn có thể phát sinh một đêm tình?”
Tay guitar cao lớn đẹp trai sang sảng cười, đôi mày kiếm khẽ nhếch, đôi mắt dài nhỏ đào hoa nheo lại. “Đừng nói là bốn năm trước, người phụ nữ ở bên cạnh tôi hôm qua là ai tôi cũng không nhớ nổi…”
Lòng Mộc Mộc lạnh như rơi xuống đáy hầm băng.
Người duy nhất không trả lời Bạch Lộ là Cốc Vũ – Đội trưởng ban nhạc, anh ta mới hai mươi tư tuổi lại được có được sự bình tĩnh của một người đàn ông tuổi ba mươi.
Thấy ánh mắt mọi người đều nhìn về phía mình chờ đáp án, Cốc Vũ không tự giác nhìn Bạch Lộ phía đối diện, sờ sờ sống mũi. “Mọi người không cần nhìn tôi, phát sinh một đêm tình căn bản không có khả năng xảy ra với tôi.”
Bạch Lộ khinh bỉ không chút khách khí. “Cho anh cũng không dám, nếu anh dám ra bên ngoài ăn vụng, nhất định tôi thay Tiểu Hi đánh gẫy chân anh.”
Tiểu Hi và Cốc Vũ qua lại một năm nay, đồng thời cũng là bạn tốt nhất của Bạch Lộ, Bạch Lộ nói những lời này tất nhiên không có gì đáng trách. Cốc Vũ thâm trầm nhìn cô một cái, không nói gì.
“Bạch Lộ, tại sao cô hỏi việc này?” Tiểu Hạ tò mò nhìn về phía Mộc Mộc: “Không phải là…”
Bạch Lộ không thèm để ý, lấy một quả nho trong đĩa hoa quả cho vào miệng. “Đúng vậy, tôi đang định tìm người làm một đêm tình!”
“Thật sao? Vậy không bằng chọn tôi đi.” Tiểu Hạ ngồi bên cạnh vươn tay ôm lấy vai Bạch Lộ, ánh mắt không giấu giếm ý thèm muốn. “Tiểu Lộ, nhất định tôi sẽ không làm em thất vọng.”
“Cút!” Bạch Lộ dùng móng vuốt đe cậu ta, “Tôi sợ ngày mai anh tỉnh dậy không nhớ ra tôi là ai.”
“Dù cho tôi quên ai cũng không thể quên em! Em là người tình trong mộng của tôi…”
Cậu ta đang nhiệt tình thể hiện tình yêu, lại bị giọng nói lạnh như băng của Bạch Lộ ngắt lời. “Làm trò, đem những lời này đi mà dụ những cô em ngốc nghếch của cậu, đừng sỉ nhục chỉ số thông minh của tôi.”
Mộc Mộc lặng yên nghe mọi người tranh luận, người không có khả năng nói chuyện thường có thể theo dõi ánh mắt, ngữ điệu của người đối diện, cảm nhận được rất nhiều điều họ không nói, ví dụ như tình cảm của Tiểu Hạ đối với Bạch Lộ.
Có điều trong lòng Bạch Lộ chỉ có Cốc Vũ, không thể có người đàn ông nào khác.
Di động vang lên, Mộc Mộc không ngoài ý muốn nhìn thấy ba chữ “luật sư Kiều” trên màn hình, nhanh chóng mở tin nhắn.
“Lại ở quán bar? Về nghỉ ngơi sớm một chút. Anh hẹn bác sĩ Trương chín giờ sáng ngày mai, tám giờ anh qua đón em.”
“Được, em biết.” Trả lời ngắn gọn, Mộc Mộc nhắm mắt tựa lưng vào ghế.
Cô cũng đâu hơn gì, ngoài Trác Siêu Nhiên, trong lòng rốt cuộc không có chỗ cho người đàn ông khác.
*******
Đúng chín giờ ngày hôm sau, Kiều Nghi Kiệt đưa Mộc Mộc đến phòng khám của bác sĩ Trương, trước khi ra ngoài còn vỗ lưng Mộc Mộc đang sợ hãi. “Mộc Mộc, nếu sợ quá phải hô to lên, biết không?”
Cô gật gật đầu, chậm rãi nằm trên ghế màu trắng. Trong phòng khám trừ tiếng đồng hồ chạy tích tắc, cái gì cũng không nghe thấy, im lặng đến mưca làm cô sợ hãi.
Vì Mộc Mộc không thể nói chuyện, bác sĩ Trương cũng không hỏi vấn đề gì, chỉ nói vài câu trấn an, sau đó tiêm cho Mộc Mộc một mũi, dựa theo tư liệu đưa đến bắt đầu hỏi.
“Hôm đó, mây đen che kín, trời sắp mưa, cô giáo dạy nhạc vì lo cô mắc mưa nên trước nửa giờ đã cho nghỉ sớm… Cô đứng ở trước cửa tòa soạn, trú chân…”
Giọt nước mưa kèm theo tia chớp rạch trời xẹt lên trước mắt Mộc Mộc, bầu trời u ám, mây đen tựa không đáy, dường như sắp sập xuống, đem người ta nuốt gọn.
Cô bất tri bất giác nhắm hai mắt lại, trí nhớ trở về ngày mưa nhiều năm trước đó.
Mộc Mộc mặc đồng phục trung học ôm túi sách, vội vàng chạy hướng nhà ga. Đến nửa đường, mưa bắt đầu đổ xuống, rơi trên người cô. Cô tránh ở một tòa soạn, vốn định trú mưa trong chốc lát.
Một chiếc xe quen thuộc dừng ở ven đường, cách cửa kính thủy tinh trong suốt, cô thấy ba – người thương cô nhất vẫy tay gọi mình.
Cô mừng rỡ chạy qua làn mưa, ba cũng mở cửa xe đem ô xuống, ôm lấy bả vai cô, “Nhanh lên, nhanh lên.”
Lên xe, ba lấy tay áo giúp cô lau nước mưa trên mặt, chiều chuộng hỏi: “Có lạnh không con?”
“Không lạnh. Ba, không phải ba nói hôm nay phải tăng ca sao?”
“Ba thấy bên ngoài trời mưa, sợ con gặp lạnh. Chờ ba đưa con về nhà, ba lại đến trường.”
Ba Mộc Mộc là giáo viên dạy nhạc của một trung tâm gần nhà, bình thường cũng không quá bận rộn. Trong thời gian này trường có hoạt động kiểm tra đánh giá nên liên tục mấy tuần nay không được nghỉ ngơi.
“Hôm nay học bài gì?”
“Cô không dạy con bài mới, chỉ cho luyện lại mấy lần “Gió thổi kí ức thành những đóa hoa”. Cô nói phần đệm sau của con còn kém, muốn đàn bài này tham gia vòng sơ khảo vào học viện âm nhạc còn cần chuẩn bị thêm nhiều.” Nhắc tới học viện âm nhạc, khuôn mặt xinh đẹp nhỏ nhắn của Mộc Mộc sáng lên.
Nhìn cô con gái đáng yêu trước mắt, người đàn ông khó kìm được sự vui sướng, yêu thương trong lòng, hai tay vuốt khuôn mặt nhỏ nhắn của Mộc Mộc, lại động viên vỗ vỗ vai cô, “Mộc Mộc, đừng tạo cho mình áp lực quá lớn. Hôm qua đã luyện đến quên ngủ, đêm nay đừng đàn, nghỉ ngơi sớm một chút, mai còn đi học ở trường.”
“Dạ!”
Bởi vì ba muốn chuyên tâm lái xe, Mộc Mộc không nói chuyện với ông nữa, mở một chiếc CD, vừa nghe vừa dùng chất giọng trong suốt ngâm nga…
Ba cô cũng nghe, ngón tay trên vô lăng nhẹ nhàng đánh nhịp.

Dọc đường đi, mưa rơi càng lớn, xe cộ chật như nêm. Giọt mưa rơi xuống cửa thủy tinh, tiếng lách tách vang lên, nước bắn ra từ bánh xe, có chút mơ hồ dội lại vào cửa ngày càng dày.
Có lẽ tối qua ngủ quá muộn, cũng có lẽ hôm nay đi học quá mệt, Mộc Mộc tựa người vào ghế ngủ. Trong giấc mộng, cô nghe được tiếng ba gọi, cô dở mình, ngủ tiếp. Sau đó, lại mơ hồ cảm giác được lớp áo ấm đắp lên người mình, một đôi tay rất mạnh đem cô ôm lấy.
Cô cũng ôm lấy cánh tay ông, lùi sâu vào trong lòng, giấc ngủ càng thêm ấm áp.
Một tiếng la lớn làm Mộc Mộc từ trong mộng bừng tỉnh. Cô mờ mịt ngồi dậy, dụi dụi đôi mắt buồn ngủ, mới phát hiện cúc trên chiếc áo ẩm ướt của mình đã bị cởi hết, lộ ra phần ngực rất nhỏ phía dưới.
Bởi không mặc áo ngực, cơ thể con gái mượt mà bên trong như ẩn như hiện.
Còn chưa biết tại sao thế này, cô đã nghe thấy tiếng mẹ quát lên. “Ông còn gì để nói? Để tôi nói cho ông nghe, ông là loại mặt người dạ thú!”
“Bà có im đi không!” Thấy Mộc Mộc bị đánh thức, ba cô thẹn quá hóa giận, đang định rời đi, lại bị mẹ cô kéo lấy trong cơn thịnh lộ, đánh túi bụi như phát điên.
“Ông không phải là người, con bé mới mười bảy tuổi… Cho dù không phải con ruột của ông, ông cũng không thể…”
Bốp! Một chiếc bạt tai giáng trên mặt mẹ cô, bà ngã xuống mặt đất.
Mộc Mộc chỉ cảm thấy tấm màn đen tối trước mắt dần đem cô bao phủ, làm cho cô không thể nhúc nhích, không thể hô hấp.
Cô cố gắng tìm được thứ gì đó, dùng hết sức mở to mắt, trước mắt đã là màu trắng mờ mịt.
Lời tác giả:
Mọi người đừng sợ, sự việc không cẩu huyết như vậy, ba Mộc Mộc vẫn là người ba tốt! Tuy rằng không phải ba ruột của cô ấy.
Nam chính Việt Việt nhà ta sau này sẽ có cuộc sống “ở chung” rất ngọt ngào, mọi người đừng nóng vội nha!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 9-2-2012 17:29:04 | Xem tất
greenrosetq gửi lúc 7-2-2012 17:21
Vừa xem lại trên trang chủ. Truyện này đúng là có 60 chap, sau đó là phần ngoại truy ...

Huhu ss cứ dụ em nhảy hố thôi
em đnag đợi dài cổ mà chưa thấy có chap mới
em đành tự an ủi bằng cách gặm nhấm các chap cũ vậy
mà truyện của Sói xám mọc cánh có hấp dẫn không ạ
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 9-2-2012 17:30:52 | Xem tất
[Vượt qua Lôi Trì] Chương 13 + 2 Actions
Vượt qua Lôi Trì
Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm
Chuyển ngữ: Zeus
Chương 13


Mộc Mộc muốn ngăn ba mẹ lại, muốn hỏi hai người đó có phải sự thật không. Cô đột nhiên ngồi dậy, phát hiện mình nằm trên một chiếc giường màu trắng, một vị bác sỹ mặc áo trắng ngồi bên cạnh…
“Cô mơ thấy gì?” Bác sỹ Trương nhẹ nhàng hỏi, đồng thời đưa cho cô một quyển sổ ghi chép để cô ghi vào, trên đầu tờ giấy ghi tên và ngày điều trị của cô.
Mộc Mộc hỗn loạn sửng sốt một hồi lâu mới ý thức được vừa rồi chỉ là giấc mơ, ba mẹ cô đã mất, chỉ còn lại mình cô đeo trên lưng tội nghiệt này.
“Viết tất cả những điều cô thấy trong mơ vào đây.” Bác sỹ Trương nghĩ cô không nghe thấy, nhắc lại một lần.
Ngòi bút run run trên giấy, những dòng chữ dường như cũng run lên. “Mẹ tôi thấy ba cởi quần áo tôi, bà ấy tức giận đến đánh ông, còn nói tôi không phải con ruột của ba, ba tôi đánh lại mẹ.”
Bác sĩ Trương cũng không ngạc nhiên, đủ thấy ông ta cũng đã biết qua câu chuyện. “Sau đó?”
“Tôi tỉnh.”
Bác sĩ Trương nhìn ánh mắt né tránh của Mộc Mộc, trầm tư một lúc, lại hỏi. “Cảm giác cô ngay lúc đó là gì? Xấu hổ và giận dữ? Hay là sợ hãi? Cô yên tâm, tôi đảm bảo sẽ giữ bí mật những điều cô nói.”
Mộc Mộc tránh đi cái nhìn của bác sỹ, nắm chặt chiếc bút… “Tôi hận ông ấy!”
Bác sỹ Trương day day trán, hiển nhiên thất vọng với câu trả lời của cô. “Cô hận ông ấy như vậy sao? Hận ông ta không chết đi? Chẳng lẽ đối với ơn dưỡng dục, cô không có một chút cảm động nào? Cho dù ông ta làm sai điều gì, ông ta cũng nuôi cô từ nhỏ đến lớn, để cô có thể thi đỗ được học viện âm nhạc…”
Mộc Mộc bịt tai, không ngừng lắc đầu, mặt cắt không còn giọt máu.
Bác sỹ Trương tới gần, khoảng cách chỉ còn mấy centimet, ánh mắt sắc bén nhìn thẳng vào đôi mắt kinh hoàng của cô. “Vì sao cô muốn giết ông ta?”
Mộc Mộc bị thái độ của ông ta làm cho sợ hãi, viết lung tung trên giấy. “Tôi không biết, lúc đấy đầu óc tôi rất hỗn loạn, không biết mình đã làm gì.”
“Cảm xúc của cô đối với ký ức kia rất mạnh, chứng tỏ ở sâu trong tiềm thức có một thứ tình cảm bị giấu kín, nhưng ngay cả trong trạng thái thôi miên cô cũng trốn tránh… Vì sao? Cô sợ cái gì? Cô đang trốn tránh điều gì?”
“Giữa cô và ông ta có chuyện gì không thể để người khác biết?”
Mộc Mộc giơ tay lên giáng xuống mặt bác sỹ Trương một bạt tai.
Tôi không có, không có! Cô hét lên trong câm lặng, giống như nổi điên lao xuống giường, kinh hoàng như con thỏ bị dọa, hoảng loạn chạy trốn, lại không tìm thấy cửa.
May mắn Kiều Nghi Kiệt chạy vào kịp lúc, ôm lấy cô, thiết bị trong phòng của bác sỹ Trương mới được an toàn.
“Mộc Mộc, bình tĩnh nào, em bị làm sao vậy?”
“Đừng sợ, có anh ở đây, không có ai dám làm hại em.” Kiều Nghi Kiệt ôm chặt Mộc Mộc, quần áo cô đều ướt đẫm mồ hôi, ánh mắt tràn ngập sợ hãi.
Anh muốn bảo vệ cô, giúp đỡ cô, làm cho vận mệnh không trêu đùa cô gái đáng thương này một lần nữa, nhưng cuối cùng lại là đẩy cô xuống vực thẳm.
Bác sỹ Trương thấy cô quá kích động, đẩy gọng kính, “Hôm nay trị liệu đến đây, anh đưa cô ấy về nghỉ ngơi. Đợi tinh thần tốt hơn, chúng ta lại tiếp tục.”
Cô liều mạng lắc đầu, đẩy mạnh Kiều Nghi Kiệt, lao ra khỏi phòng khám.
Cô không điều trị, cho dù cả đời làm người câm cô cũng không muốn đối diện với sự nhục mạ của bác sĩ.
“Mộc Mộc!”
Kiều Nghi Kiệt vừa định đuổi theo, bác sỹ Trương đã ngăn lại. “Cho cô ấy thời gian bình tĩnh, luật sư Kiều, tôi có chuyện muốn nói với anh.”
Kiều Nghi Kiệt nhìn ra ngoài cửa không yên lòng hỏi. “Có chuyện gì?”
“Tiềm thức của cô ấy rất mạnh, luôn cố gắng để trấn áp cảm xúc, ngay cả trong trạng thái thôi miên cũng theo bản năng kháng cự lại.”
“Ý của ông là?”
“Cô ấy quá khép kín bản thân mình, từ chối tất cả mọi người bước vào thế giới nội tâm…” Bác sĩ Trương dừng lại, nói: “Nếu cậu thật sự muốn giúp cô ấy, tốt nhất là tìm cách để cô ấy nói ra bí mật trong lòng với cậu.”
“Tôi đã hiểu…”
*******
Trong dòng người đông đúc, Mộc Mộc kéo lê hai chân tê dại đứng giữa ngã tư đường không mục đích.
Bên tai có rất nhiều âm thanh chất vấn.
“Cô hận ông ta đến thế sao?”
“Ngoài hận, không có một chút biết ơn nào sao?”
“Vì sao cô giết ông ta? Lúc cô cầm dao, có nghĩ đến ơn dưỡng dục của ông ta hay không…”
Những âm thanh hỗn độn đó, có Kiều Nghi Kiệt, có cảnh sát, quan tòa… Cô dùng hết sức che tai, tiếng huyên náo trên đường rốt cuộc không còn nghe thấy, những âm thanh đó lại càng vang lên rõ ràng.
Mộc Mộc bước nhanh hơn, muốn tránh né sự níu kéo từ những âm thanh đáng sợ đó, cô càng chạy càng nhanh, tiến thẳng về phía trước, qua ngã tư đường lúc nào không biết.
Tiếng phanh chói tai vang lên, Mộc Mộc đột nhiên hoàn hồn, quay sang nhìn thấy một chiếc xe việt dã màu trắng đang chạy như bay hướng về phía cô, cấp tốc phanh lại.
Xuyên qua kính thủy tinh, cô nhìn thấy khuôn mặt cô mong nhớ nhất. Khuôn mặt anh góc cạnh rõ ràng như điêu khắc, vì lo lắng mà đanh lại…
Xe gần đến cô thì dừng, nhưng Mộc Mộc vẫn theo quán tính ngã xuống.
Nhìn Trác Siêu Nhiên vội vàng xuống xe, bước nhanh đến bên cạnh mình, trong lòng cô có thứ gì đó không nói lên lời…
Anh từng nói, cô không nên là cô gái chấp nhận số phận.
Anh từng nói, đừng từ bỏ, vận mệnh có thể thay đổi.
Anh nói chỉ cần cô không từ bỏ, anh nhất định có thể thay đổi vận mệnh của cô.
Bốn năm sống cuộc sống không phải của mình, mẹ ra đi, tất cả mọi người người khinh bỉ, cô đều cố gắng chống chọi.
Bởi vì cô còn có anh, anh sẽ không khinh thường cô, anh nhất định sẽ nghe cô giải thích… Cô tin, cô vẫn tin.
Nhưng khi cô cần sự an ủi của anh nhất, người đàn ông mà cô chờ đợi chỉ ngồi xuống trước mặt, dùng giọng nói khách sáo mà nói: “Xin lỗi… Cô thế nào? Có bị thương không?”
Cô còn có thể mong ngóng cái gì, còn có thể tin tưởng cái gì?
Người qua đường nhìn thấy sự cố xảy ra, một chiếc xe sang trọng đâm vào một cô gái trẻ, không khỏi quay lại tò mò, vây thành một đám đông.
Người đi rồi cũng chậm bước lại, như sợ bỏ lỡ chuyện hay ho gì.
Trác Siêu Nhiên nhìn đồng hồ, nói: “Để tôi đưa cô đi bệnh viện kiểm tra.”
Mộc Mộc lắc đầu, đừng dậy, tay trái ôm lấy khuỷu tay phải xước da, xoay người.
Bởi vì chân hơi đau, cô đi bước thấp bước cao.
“Nên đi bệnh biện khám xem…” Những người đứng xem xen vào khuyên bảo.
Cũng không thiếu những người khác đồng tình. “Đúng vậy! Đúng vậy! Cô bé, đừng thể hiện, đến bác sĩ khám xem.”
Mộc Mộc như không nghe thấy, hướng phía trống đi ra.
“Tô Mộc Mộc…”
Cô nghe thấy Trác Siêu Nhiên gọi mình, quay đầu hướng hắn cười. Thì ra trí nhớ của anh cũng không phải quá kém, ít nhất còn có thể nhớ tên cô.
Cô đang cân nhắc không biết nên dùng di động hay dùng giấy ghi chép trả lời: Cô không việc gì, chỉ là ngã nhẹ thôi.
Ai ngờ Trác Siêu Nhiên đuổi theo, giữ lấy cổ tay cô, bàn tay kiên định, không cho người khác cơ hội từ chối. “Tôi đưa cô đi bệnh viện kiểm tra.”
Bốn năm trước, anh cũng nắm tay cô như vậy, hy vọng cô ở lại, để cho anh ôm một lát, để làm bạn gái anh…
Cô ngẩng mặt, chăm chú nhìn người đàn ông trước mắt. Hôm nay anh không mặc quân trang, bộ đồ thể thao rất thoải mái làm cho anh thêm vài phần tự tại, mặc dù khí chất so với trí nhớ của cô có chút bất đồng, nhưng vẫn mơ hồ nhìn ra bóng dáng.
Cô giống như trải qua một kiếp luân hồi, nhớ lại tất cả mọi chuyện. Cô bỏ lỡ một lần, tuyệt đối không thể bỏ lỡ lần thứ hai.
Cô cười gật đầu. Cô sẽ không để anh quên cô, lúc này, nhất định sẽ không.

Trác Siêu Nhiên đưa cô đến bệnh viện quân đội, cẩn thận giúp cô đi vào cửa lớn, hướng phía phòng cấp cứu. Mấy chục bước ngắn ngủi, anh gặp không ít người quen, có bác sĩ, có bệnh nhân, đều thân thiện chào hỏi. Những người đó không tự giác đem ánh mắt thăm dò về phía bàn tay Trác Siêu Nhiên đỡ lấy Mộc Mộc.
Trác Siêu Nhiên cũng không hề giải thích, vẻ mặt thản nhiên giúp đỡ cô cho đến cửa phòng cấp cứu.
Trong phòng cấp cứu có hai vị bác sĩ. Một người tuổi đã lớn, tóc hoa râm. Một người còn rất trẻ, mang khẩu trang không nhìn rõ mặt, chỉ để lộ một đôi mắt hẹp dài. Anh ta vừa thấy Trác Siêu Nhiên vào cửa, mắt sáng lên. “Ấy! Có bạn gái rồi? Không phải cố ý mang đến cho tôi xem?”
Mộc Mộc nghe ra rất nhiều tầng ý nghĩa trong những lời này. Đầu tiên là, vị bác sĩ phòng cấp cứu kia quan hệ với Trác Siêu Nhiên không phải bình thường. Tiếp theo là, trước mắt Trác Siêu Nhiên chưa có bạn gái, điều này làm cho Mộc Mộc như nhìn thấy ánh nắng tươi sáng, hoa nhài trên cửa sổ cũng tỏa hương thơm ngát hơn rất nhiều.
“Tôi không nhàn đến như vậy, đi mang bạn gái đến cho cậu xem.” Trác Siêu Nhiên thoải mái đáp. “Tôi vừa lái xe không cẩn thận đụng phải cô ấy. Kiểm tra giúp một chút, xem cô ấy có bị thương gì nghiêm trọng hay không?”
“Không thành vấn đề.” Vị bác sĩ trẻ tuổi đứng lên, chỉ giường khám bệnh, để Mộc Mộc ngồi xuống.
Lúc anh ta cẩn thận kiểm tra cho Mộc Mộc, Trác Siêu Nhiên đi ra ngoài gọi điện thoại, phòng cấp cứu yên tĩnh nên âm thanh nghe vẫn rõ ràng: “Xảy ra chút chuyện ngoài ý muốn, tối nay không cần chờ tôi…”
“…”
“Không có việc gì, sắp xử lý xong rồi.”
“…”
“Khoảng hai tiếng nữa.”
“…”
“Vậy được rồi!”
Trác Siêu Nhiên cúp máy trở về, bác sĩ đã kiểm tra xong, đang kê đơn thuốc. “Cô ấy không thể nói chuyện?”
“Trước kia cô ấy bị kích động, mất tiếng.”
“Ừm. Cô ấy bị thương không nặng, chỉ có mấy vết xước ngoài da, cổ tay bầm tím, còn mắt cá chân…”
“Cổ tay cô ấy bị thương nghiêm trọng không?” Trác Siêu Nhiên cắt lời: “Cô ấy đánh đàn dương cầm… Vết thương ở cổ tay liệu có ảnh hưởng?”
“Đánh đàn?” Vị bác sĩ trẻ tuổi nhìn tay Mộc Mộc. “Cô xoay cổ tay tôi xem.”
Cô cắn răng chịu đau giật giật ngón tay, vẫn có thể cử động được.
“Không bị thương đến gân cốt, không ảnh hưởng đến việc đánh đàn.” Bác sỹ bỗng nhiên nghĩ đến việc gì, lúc đưa đơn thuốc cho Trác Siêu Nhiên, cố ý hướng anh nheo mắt. “Này! Anh biết khá nhiều về người ta đấy nhé!”
“Ừm…” Anh nhận lấy, “Cũng không phải nhiều lắm.”

Mọi kiểm tra chấm dứt rất nhanh, Trác Siêu Nhiên cũng mua cho cô rất nhiều thuốc, thuốc uống, thuốc bôi đều có.
Anh đưa tất cả cho cô, sau đó lấy trong ví tiền ra danh thiếp cùng một ít tiền mặt, cũng phải đến hơn hai nghìn. “Cái này để cô mua đồ bổ.”
Mộc Mộc cười cười với anh, rút lấy danh thiếp, quơ quơ trước mặt.
“Đây là danh thiếp của tôi, trong đó có cách liên hệ. Nếu có gì không thoải mái, cô có thể gọi hoặc gửi tin nhắn cho tôi.”
Mộc Mộc lấy ra tờ giấy ghi chép, viết cho anh xem: “Đồ bổ không cần thiết, danh thiếp tôi giữ lại… Anh có việc cứ đi trước, không cần để ý đến tôi.”
“Nhà cô ở đâu? Tôi đưa cô về?”
Bốn năm trước, anh hỏi cô hai lần, cô không trả lời anh.
Bốn năm sau, vẫn câu hỏi như vậy, Mộc Mộc không ngần ngại viết trên giấy địa chỉ của mình.
Bây giờ, cô có thời gian, anh chưa có bạn gái, nếu vận mệnh sắp xếp cho họ gặp lại, vì sao cô phải từ bỏ?
******
Hai tiếng sau, Trác Siêu Nhiên vội vã chạy đến một nhà hàng, vừa bước vào đã thấy Trác nhị thiếu gia ngồi ở vị trí bên cửa sổ, chăm chú nhìn xa xa, đồ ăn trước mặt chưa hề động đũa.
Đàn ông quyến rũ nhất là khi anh ta nghiêm túc.
Lúc này, Trác Siêu Việt cởi bỏ vẻ phóng đãng tùy tiện, ánh mắt chăm chú nhìn chằm chằm một vị trí, mày khẽ nhăn lại, cả người tản mát ra sự quyến rũ chết người.
Trác Siêu Nhiên theo tầm mắt nhìn qua, một đôi nam nữ ngồi góc sáng. Người đàn ông vẻ mặt nôn nóng, cô gái mặt đầy lệ rơi.
“Nhìn chuyên tâm như vậy, cậu thấy bọn họ nói chuyện gì không?” Trác Siêu Nhiên ngồi xuống vị trí đối diện.
Lúc này Trác Siêu Nhiên mới phát hiện người mình chờ đã đến, thu hồi tầm mắt, thuận miệng đáp: “Phần lớn là nhìn được, còn lại có thể đoán được.”
“Thật không? Bọn họ đang nói gì?”
“Nói chuyện ly hôn, người đàn ông có tình bên ngoài, hy vọng người phụ nữ tác hợp cho bọn họ…”
“Vậy sao? Cậu học khẩu ngữ bốn năm nay thật không phí.”
Trác Siêu Việt bất đắc dĩ cười khổ, vô ý thức nghịch chiếc đũa trong tay, “Em cũng không biết có thật sự hữu dụng hay không…”
Lời tác giả:
Spoil
Đoạn ngắn báo trước phần kích thích!
Hôm nay thật nhịn không được, vì bù lại mọi người chờ đợi, ta trích một đoạn mọi người muốn xem nhất… Hắc hắc, tuyệt đối đáng tiền nha!
Bây giờ mọi người ngừng thở, bắt đầu xem đi.
Action 1
Một ngày, một tháng, một lúc nào đó (Mọi người đoán xem?).
Gió chiều khẽ thổi, đóa hoa hồng trắng bên cửa sổ theo gió mà rơi xuống.
Món canh thịt bò sôi trong nồi, lớp bọp trắng trào ra, tỏa hương bốn phía.
Mộc Mộc ngồi xuống, tay phải nâng cằm vụng trộm ngắm nhìn Trác Siêu Nhiên đang ngồi trên ghế sô pha ngủ, cười đến ánh mắt hẹp thành một đường chỉ.
Thời gian làm cho cá tính của anh thay đổi thật nhiều, nhưng dáng ngủ một chút cũng không đổi, vẫn im lặng như vậy…
(Ta nóng vội giơ chân lên: “Mọi người ngủ đều im lặng phải không? Con gái à, con từng gặp qua người ngủ vui vẻ sao?” Bốp! Vật thể lạ bay tới… đập trúng vào ta. Mọi người hô: “Tránh một bên, che hết màn ảnh rồi có biết không?!” Ta đau khổ trườn đi…)
Tựa như đêm hôm đó…
Đêm hôm đó, bọn họ ôm nhau, hắn cũng im lặng như thế ngủ bên cô…
Nhớ tới những lưu luyến si mê ngày đó, những áp lực sâu kín lại sôi trào trong mạch máu. Mộc Mộc không chịu khống chế, giơ đầu ngón tay chạm vào khuôn mặt làm cho cô mong nhớ hơn một nghìn ngày đêm.
Vẫn là sống mũi thẳng, đôi mày kiếm… Chỉ là năm tháng bào mòn đi những góc cạnh, làm cho người bên cạnh dễ dàng đến gần hơn nhiều…
Lông mi Trác Siêu Nhiên giật giật, mở mắt, ánh mắt còn mơ màng. Mộc Mộc sợ tới mức rút nhanh tay về, đứng lên làm bộ như không có việc gì đi về phía phòng bếp: “À… Canh nấu xong rồi…”
Trác Siêu Nhiên nhìn vẻ mặt làm bộ “đi ngang qua” đáng yêu của Mộc Mộc, ngực không khỏi nóng lên, cầm lấy đôi tay “phạm tội” vừa rồi của cô nắm trong lòng bàn tay mình.
Mặt cô đột nhiên đỏ lên, giống như một trái đào mật, dụ dỗ người ta nhấm nháp.
Trác Siêu Nhiên dù sao cũng chỉ là đàn ông, trong nháy mắt máu nóng lên, làm cho anh sinh ra một cảm giác muốn “phạm tội”.
Anh đang do dự nên thử xem mùi hương của cô có ngọt ngào như anh tưởng tượng hay không, hay vẫn nên đợi tình cảm của bọn họ ổn định hơn một chút, hiểu biết thêm một chút, lại phái hiện đầu lưỡi Mộc Mộc lặng lẽ liếm hai phiến môi hồng nhuận của mình.
Như thế rõ ràng ám chỉ, nếu anh không chủ động, thật là thiên lý khó dung.
Anh khẽ kéo, cơ thể cô không chống cự được ngã vào trong lòng, môi cùng môi chuẩn xác chạm vào nhau.
Hương thơm ấm áp ngọt ngào, nồng nạn dịu nhẹ, so với tưởng tượng của anh càng thêm ngọt…
Thời khắc chờ đợi cuối cùng cũng đến. Mộc Mộc cứ tưởng người cô đang ôm là người đàn ông bốn năm cô chờ đợi, hạnh phúc không nói lên lời, cả người mơ hồ bay bổng như trên cõi thiên đàng.
Nụ hôn của anh mềm như tơ, cô say mê đón lấy, nhắm mắt lại tìm kiếm cảm giác nụ hôn đầu tiên của bọn họ… Không biết vì sao cô lại không tìm thấy cảm giác làm cho cô đau đớn nhưng lại khát khao đến tận linh hồn.
Nhất định là vì quá hạnh phúc, cô âm thầm nghĩ.
Trác Siêu Nhiên không kìm lòng được quay người đem Mộc Mộc đặt ở ghế sô pha, đầu lưỡi không chút trở ngại lách đi vào khám phá…
Mộc Mộc kích động ôm bờ vai rộng lớn của anh, định bắt đầu cuồng nhiệt…
“Khụ, khụ…” Một tiếng ho nhẹ ngoài ý muốn đã kết thúc màn kích tình vừa diễn ra.
Trác Siêu Nhiên bất ngờ đứng dậy, ngoài ý muốn nhìn thấy người nào đó đáng lẽ đang ở Nga xuất hiện chỗ cầu thang.
“Siêu Việt? Cậu về khi nào?” Anh xấu hổ vuốt lại nếp áo nhăn, tự trách mình quá chuyên tâm, hoàn toàn không nghe thấy động tĩnh dưới lầu, cũng không nghe thấy bước chân người lên cầu thang.
“Vừa xong… Vốn định cho anh chút bất ngờ, lại không ngờ anh cũng có cùng mục đích…” Trác Siêu Việt khẽ liếc cô gái tóc dài cạnh sô pha, cười ám muội, “Cho em một bất ngờ lớn như vậy.”
Ngữ điệu mang theo ý cười, quen thuộc đến như vậy, lại xa lạ đến như vậy. Mộc Mộc cả kinh, hai tay vịn vào sô pha đứng lên.
Cho đến khi cô đỏ mặt từ sau tay vịn lộ ra…
Cô nhìn thất một gương mặt hoàn toàn giống như gương mặt của Trác Siêu Nhiên…
Hai đôi mắt nhìn nhau, cô khiếp sợ, sâu trong đáy mắt hắn, cô càng thấy được sự khiếp sợ hơn gấp bội phần.
Bên tai cô giống như vang lên tiếng nổ ầm trời, hoàn toàn đánh thức cô khỏi giấc mơ.
Là mơ, đây nhất định là mơ, bằng không làm sao cô lại thấy hai Trác Siêu Nhiên?
Đúng, là mơ!
“Mộc Mộc, cậu ta là Trác Siêu Việt, em sinh đôi của anh.” Trác Siêu Nhiên giới thiệu, hoàn toàn phủ nhận điều đó, “Siêu Việt, cô ấy là Tô Mộc Mộc, bạn gái… của tôi.”
Trác Siêu Việt? Trác Siêu Nhiên? Anh em sinh đôi?
Rốt cuộc cô hiểu được, khi Trác Siêu Nhiên nhắc tới em trai mình tại sao lại dùng ngữ điệu như vậy nói, “Em thấy cậu ta sẽ biết!”
Có người nhận sai, cũng có người không bao giờ nhận sai.
Chỉ liếc mắt một cái, Mộc Mộc từ thiên đường ngã vào mười tám tầng địa ngục, xương tan thịt nát, vạn kiếp bất phục…
“A,a…” Trác Siêu Việt cười gượng hai tiếng, tay cầm chìa khóa nắm thành quyền, chiếc chìa khóa kim loại phát ra tiếng ma sát chói tai. “Hai người cứ tiếp tục, tôi không quấy rầy…”

Action 2
Phòng tắm phòng ngủ khẽ mở, ánh sáng màu trắng bên trong lờ mờ lọt ra ngoài.
Mộc Mộc đi đến, qua khe hở nhìn vào, chỉ thấy những mảnh vụn hoa hồng trắng dập nát, nước trên vòi hoa sen trút xuống, từng đợt khí lạnh lan tỏa khắp phòng tắm…
Trác Siêu Việt cả người ướt đẫm ngồi cạnh bồn tắm lớn, ánh mắt cương trực. Dòng nước lạnh như băng từ trên vòi hoa xen chảy xuống, hắn không tránh, tùy chúng xối vào mình.
Mộc Mộc vội vàng đóng vòi hoa sen, cầm khăn tắm giúp hắn thấm nước trên người, áo sơ mi ướt đẫm dính vào, ôm sát lấy cơ thể đàn ông của hắn.
Ánh mắt cô từ bả vai cường tráng trượt xuống phía dưới, đến ngực, đường cong hoàn mĩ nơi thắt lưng, còn có… trong trí nhớ cô…
“Cô có thể đừng dùng ánh mắt như vậy nhìn tôi?” Đại khái là nước rất lạnh, giọng nói hắn như bị đóng băng.
“Siêu Việt…” Cô gọi tên hắn, giọng nói ấm ấp, vang vọng trong màn đêm tịch mịch.
“Đi ra ngoài!” Hắn đuổi khách không chút khách khí.
Trác nhị thiếu gia cái gì cũng tốt, khuyết điểm duy nhất là uống rượu xong cực kì khó tính, nóng giận không báo trước, có nhiều lần Mộc Mộc đã thấy nhưng không thể trách, “Anh lại đi uống rượu?”
“Phải đi xã giao.” Hắn trịnh trọng sửa lại.
Đi uống rượu với đi xã giao bản chất khác nhau, Mộc Mộc cảm thấy chắc mình phải vì người được gọi là em chồng trước mắt này nấu bát canh giải rượu, bằng không hắn không tỉnh nổi sẽ luôn mồm “Chị dâu”.
“Em đi nấu canh giải rượu cho anh.”
Cô vừa xoay người hướng ngoài cửa, cổ tay đột nhiên bị một người giữ lấy. “Anh?”
Hắn vừa buông tay, Mộc Mộc bị mất trong tâm, ngã trên đùi hắn. Cánh tay kia của Trác Siêu Việt khẽ giơ lên, thuận thế đem cô ôm vào ngực.
Cô nam quả nữ, ở trong phòng tắm, cả người hắn ướt đẫm, cô chỉ mặc váy ngủ mỏng manh.
Tư thế vô cùng ám muội, cô ngồi ở trên đùi, tựa vào lòng hắn.
“Cô muốn thế nào?” Hắn đưa tay nâng mặt cô, ngón tay dài mơn trớn cánh môi mềm mại. Hơi thở hắn mang theo mùi rượu rất nồng, trong ánh mắt cương trực có chút đáng sợ.
Đây là hắn hỏi cô sao? Xem ra hôm nay hắn rất say rồi.
“Đừng làm loạn.” Cô đẩy hắn, “Vạn nhất để anh trai anh biết…”
Căn cứ và những gì đã xảy ra trước đây, chỉ cần Mộc Mộc nhắc đến Trác Siêu Nhiên, Trác Siêu Việt lập tức dừng chọc cô ngay, thay vào đó vẻ mặt “Chính nhân quân tử”. Nhưng lúc này, Trác Siêu Việt hơi nheo mắt, một tia đáng sợ từ trong đó phát ra.
“Đừng lấy anh ấy để uy hiếp tôi! Cô cho rằng là người của anh ấy thì tôi không dám làm gì?”
Mộc Mộc đón nhận ánh mắt khiêu khích của hắn.
Cô biết hắn không dám, nếu hắn dám, hắn sẽ không là Trác Siêu Việt.
Nhưng cô quên là, Trác Siêu Việt uống rượu, không nhất định là Trác Siêu Việt nữa, hắn có thể biến thành cầm thú, không, hắn cởi quần áo, sẽ trở về là cầm thú…
Hắn giữ lấy cằm cô, một bàn tay đỡ sau lưng, không cho cô cơ hội né tránh, cường thế hôn xuống.
Ở trong sự cuồng dã của hắn, Mộc Mộc trừng lớn ánh mắt, quên cả phản kháng, cũng quên chống cự, cho đến khi đầu lưỡi hắn đi vào giữa hai hàm răng trong sự khiếp sợ của cô, ở đó hoành hành, cô mới phản ứng lại được…
Đúng là hắn dám…
Cô dùng hết sức đẩy hắn, nhưng hắn quá mạnh, dù cố giãy dụa thế nào cũng không ngăn cản được sự cuồng dã nơi hắn.
… [Chỗ này tỉnh lược 300 chữ, Mộc Mộc giãy dụa đứng lên, hắn đột nhiên từ sau lưng cô ôm lấy, đem cô vào phòng ngủ, vung tay đặt lên giường.]
Cô bối rối lùi vào phía trong, muốn thoát đi, lại bị hắn cầm lấy hai chân kéo lại, bàn tay to giữ lấy áo, xoạt một tiếng, áo ngủ của cô rơi xuống, lộ ra làn da mượt mà bên trong…
Tình thế cấp bách, Mộc Mộc cái gì cũng không kịp nghĩ, giơ tay bạt một bạt tai.
Bốp! Cái tát trong ban đêm tĩnh lặng vang lên thanh thúy.
Trác Siêu Việt cứng đờ, ngây ngẩn cả người.
Mộc Mộc nhân cơ hội che ngực, chạy xuống giường, ngay khi đến cửa, giọng nói hắn mờ mịt truyền đến. “Chờ khi chúng ta gặp lại…”
Mộc Mộc kinh ngạc trừng lớn mắt, quay đầu nhìn ánh mắt Trác Siêu Việt vì say mà mơ hồ…
“Không phải cô hỏi tôi vì sao học khẩu ngữ? Hôm nay tôi nói cho cô: Tôi học vì muốn hiểu được câu nói của cô có nghĩa gì.
Nếu tôi không sai, cô nói là: “Chờ khi chúng ta gặp lại”… Đúng không?”
Còn tiếp…
Đoạn văn ngắn này là nội dung tiếp theo của câu truyện, cũng có thể căn cứ tình hình mà thay đổi, sửa chữa sao cho phù hợp, xin mọi người lượng thứ.
Trịnh trong thanh minh: Đoạn văn này thuộc quyền sở hữu của Tâm Tâm, cảm ơn!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách