Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: 无名♫
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại] Vì Sao Mùa Hạ Mát | Cố Tây Tước (Chương 25) (Drop)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 4-4-2012 22:57:53 | Xem tất
Chương 18: Khúc nhạc dạo sinh nhật

Thân thế của Tịch Si Thần, An Kiệt đã nghe anh kể qua một ít, bố mẹ đều là người làm ăn, khi anh còn bé, họ đã qua đời trong một tai nạn xe khi đi du lịch đến Tam Á (1).Anh nói vô cùng đơn giản nhưng An Kiệt nghe cảm thấy đau xót, đang vô cùng cảm động thì đối phương lại nói, anh thích nhìn em vì anh mà xúc động, trong nháy mắt, cảm xúc bị tụt xuống. Nhưng nói thật ra, đã nhiều năm trôi qua như vậy, khổ sở cũng sẽ qua đi, huống hồ Tịch Si Thần lại là người độc lập kiên cường, hai từ này là lúc sau An kiệt vỗ đầu người nào đó tặng cho.

Nhưng là trên thực tế, “ kiên cường” của Tịch Si Thần đều là ngụy trang cả, đây là sau này An Kiệt từng chút từng chút khai quật được. Ví dụ, Tịch Si Thần ghét gián, anh cứ nhìn thấy gián là luôn nổi da gà, nhưng, biểu hiện của anh lại là: xoay người thanh lịch, bình tĩnh cười với vợ, “ An Kiệt, có con gián.”  Sau đó, dùng tốc độ bình thường tránh ra, sau khi An Kiệt cầm thuốc để giết xong, lần nào cũng đều cười nhạo người đang chà xát cánh tay ở ngoài cửa, nhưng cũng may là vì thế mà nhà trở nên sạch sẽ, mấy chuyện này một năm sẽ không phát sinh đến lần thứ hai, nếu không chắc chắn anh sẽ phát điên lên, điều này cũng làm cho An Kiệt vì sao Tịch Si Thần tích cực mời người giúp việc theo giờ đến dọn vệ sinh.

Mặc dù Tịch Si Thần sợ độ cao, nhưng cách sợ độ cao của anh cùng người khác lại không giống, người bình thường là đứng ở trên cao nhìn xuống thì sợ,còn anh thì đứng ở trên cao mà nhìn lên thì bị chóng mặt.

Tiếp nữa là, Tịch Si Thần ngửi thấy mùi dầu mè thì sắc mặt xám như tro, trong vòng năm giây sẽ rời khỏi bàn ăn…

Quả thật, An Kiệt đã đem việc thu thập nhược điểm của người nào đó trở thành thú vui.

Một ngày, Tịch Si Thần đi vào phòng làm việc cầm hai quyển sách, đang tính đi ra ngoài thì lại lui về phía bàn gỗ lim, nhìn thấy màn hình máy tính, “ Lại là phim kinh dị?”

Người đang cuộn tròn trong chỗ ngồi, thở dài một tiếng, “ Thời khắc quan trọng, lập tức hắn sẽ bị lỡ mười hai giờ, sau đó—“ Âm thanh mang theo chút quỷ dị mà hưng phấn.

Si Thần không khỏi nghiêng đầu, “ Không phải hôm nay em nói muốn đi vào trung tâm mua mấy thứ?”

“ Vâng, xem xong em đi.”

“ Anh tiện đường, đưa em đi.”

“ Tốt.” Hiếm khi không từ chối.

Tịch Si Thần vốn dĩ định đi ra ngoài, nhưng lại không nhịn được nói một câu, “ Em không thể xem mấy loại này ít đi một chút sao?”

“ Hả? Vì sao?”

Người nào đó không trả lời mà đề nghị,” Em có thể xem một bộ phim nghệ thuật.”

An Kiệt dùng chuột bấm tạm dừng, hiếm khi mà đang xem phim lại chú ý đến người bên canh, “ Anh—“

Tịch Si Thần cười nhẹ, “ Anh chỉ gợi ý vậy thôi, em có thể không cần nghe theo.”

An Kiệt lắc đầu, “ Không phải, Tịch Si Thần, có phải là anh—“

Người nào đó bình tĩnh xoay người đi ra ngoài, “ Anh ở dưới chờ em, em xem xong rồi xuống.”

An Kiệt đăm chiêu nhìn cửa phòng mở, sau đó xoay người lấy ra một quyển nhật ký ở phía sau giá sách, lấy bút viết: Elvis sợ phim kinh dị? Hỏi chấm, còn phải chờ kiểm nghiệm.

Hôm nay Tịch Si Thần vừa bước vào cửa xông ty đã có người đi đến chúc anh sinh nhật vui vẻ, một đoạn đường đi mà đã nhận được đến hai mươi câu chúc mừng.

Nói thật ra thì anh có chút không muốn thừa nhận mình đã già đi một tuổi. Đi vào văn phòng thấy trên bàn có không ít quà tặng, không khỏi lắc đầu, xem ra anh là một ông chủ rất được lòng nhân viên.

Niên Ngật đẩy cửa đi vào,cầm trên tay một hộp socola to đùng, “ Đừng có nghĩ linh tinh, lúc tôi đi lên thì có một em nhân viên nhờ tôi đưa cho cậu.” Nhìn đến đống quà tặng trên bàn, than thở hai tiếng, “ Chưa thấy người đàn ông nào kết hôn rồi mà vẫn được hâm mộ như vậy.”

Tịch Si Thần đã ấn số điện thoại nội bộ bảo thư ký vào xử lý sạch sẽ.

“ Buổi tối nếu không có việc gì, đến nhà tôi ăn cơm nhé?”

Niên Ngật gật đầu, nhớ lại mấy năm trước, “ Cậu trước kia đến sinh nhật cũng chẳng thèm để ý, bây giờ lại mời người khác đến nhà ăn cơm sinh nhật.”

Tịch Si Thần mỉm cười, ngồi xuống xem tài liệu, “ Con người luôn thay đổi”. Nhìn đến Niên Ngật không có ý định đi ra, “ Làm sao?”

“ Nói thật, làm một người đàn ông chưa đến ba mươi lăm tuổi, cậu thực sự thành công.” Niên Ngật ngồi đối diện anh, hôm nay lại có hứng thú nói chuyện phiếm, “ Trẻ tuổi, đẹp trai, giàu có, khiêm tốn, không dính vào scandal.”

“ Anh nghĩ ở đâu ra mà lắm tính từ vậy?”

“ Cậu nên xem nhiều bài báo về mình, tôi đã giảm bớt đi nhiều rồi đấy.” Sau đó cảm động lắc đầu. “ Nhưng chuyện này không xấu- đợt cậu cùng Lâm Mẫn có chuyện gì vậy? Đi ra ngoài ăn cơm, còn bị người ta chụp ảnh, đây cũng không phải tác phong của cậu.”

“ Coi như là người quen.”

“ Không biết vợ cậu có xem mấy tin lá cải này không.”

“ Cô ấy rất ít khi xem tin tức, kể cả có xem, cũng chỉ cười.”

“ Hai người thật tin tưởng nhau.”

Tịch Si Thần cười thú vị, đây là hình thức hai vợ chồng ở chung với nhau, tình yêu của anh- nham hiểm và ngọt ngào.

Lúc này có người gõ cửa đi vào, dĩ nhiên là nhân viên cửa hàng bán hoa mang hoa đến, một bó hoa hồng trắng to, Tịch Si Thần nhíu mày, nhân viên do dự  đi đến chỗ nam diễn viên chính để người ta ký nhận,nói thật ra Tịch Si Thần có chút uể oải, bấm số điện thoại nội bộ hỏi sao lại thế này ( tùy tiện cho người khác tiến vào.)

“ Sorry Tịch tổng, đó là—“

Tịch Si Thần không nghe câu sau, bởi vì anh nhìn thấy tờ giấy ở giữa những  bông hoa hồng trắng.

( Sinh nhật vui vẻ) nét chữ quen thuộc nhưng xinh đẹp.

Tịch Si Thần cúp điện thoại, nhận lấy  tờ giấy ký nhận.

Nhân viên nữ cửa hàng hoa đi ra ngoài, mặt không khỏi đỏ lên, một người đàn ông trưởng thành cười rộ lên có thể gợi cảm như vậy sao?

“ Ai tặng?Chậc,gan to thật, dám vẫn tặng hoa hồng?” Niên Ngật nhìn anh cầm tờ giấy vào sổ ghi chép, có chút hiểu rõ.

Tịch Si Thần đem hoa đến bình hoa để cắm.

Hôm nay giữa trưa, Si Thần họp được một nửa, đúng lúc tạm thời nghỉ thì nhận được một tin nhắn.

“ Có muốn cùng nhau ăn cơm không?”

Tịch Si Thần dựa vào trên ghế cười “ Anh nhiều việc lắm.”

Đối phương lập tức nhắn lại, “ Vậy thôi, em mấy ngày nay cũng bận.”

Si Thần nhíu mày “ Em bận cái gì?” vốn dĩ từ đầu định nhắn là, một trợ lý luật sư thì có cái gì để bận? Nhưng nghĩ lại loại lý do thoái thác này không phù hợp với khí chất cao quý của anh.

Kết quả là đối phương có vẻ không có ý định nhắn lại.Si Thần đợi một lúc, cuối cùng nghiêng người dặn dò trợ lý vài câu, đứng dậy rời khỏi phòng họp. Xuống tầng lại nghĩ đến cái gì, quay trở lại văn phòng cầm vài thứ, sau đó đi thong dong đi xuống.Cuối cùng thì hai người bọn họ ai âm hiểm hơn? Nghĩ đến chỉ có người ở trong cuộc là rõ ràng nhất-cam tâm tình nguyện chịu đựng(2).

Chú thích:

(1) (tiếng Hoa: 三亞; pinyin: Sanya) là thành phố cực nam của đảo Hải Nam, Trung Quốc. Dân số: 536.000 (2006). Đây là thành phố lớn thứ hai (sau Hải Khẩu) trên đảo. Bức tượng Quan Âm cao 108 m hoàn thành năm 2005 là một trong những bức tượng cao nhất thế giới. Vịnh Á Loan và một bãi biển dài 7,5 km nằm phía đông nam của thành phố. (theo wiki)
(2) Cái này bản gốc là 甘之若饴 (Cam chi như di) có nghĩa là chỉ vì làm một việc nào đó, mà cam tâm tình nguyện chịu đựng gian nan, vất vả.Chương 19: Thần thánh không thể xâm phạm


An Kiệt ấn ấn thái dương, từ từ bước vào văn phòng,dù sao cũng đến muộn, vậy thì muộn mười phút hay hai mươi phút thì cũng chẳng khác nhau là mấy, đơn giản cứ từ từ không vội. Vẫn chưa cùng người trong xe vẫy tay nói tạm biệt, cứ nghĩ đến người này không biết chừng mực liền nghiến răng nghiến lợi, ngày hôm qua hẹn gặp cô trong hầm gửi xe của công ty, vừa gặp đã kéo cô đến một chỗ kín đáo để hôn. An Kiệt không biết sao dạo này lại to gan đến thế, ở một nơi công cộng mà làm như vậy… Thật sự có chút khác người.

Quả thật cùng người như Tịch Si Thần ở chung, không thể nói là thoải mái, nhưng tuyệt đối không thể bảo là không vui vẻ, anh sẽ biết hết được sở thích của bạn, anh giận bạn cũng chỉ trong chừng mực. Anh biết làm thế nào để đối phương không cự tuyệt, làm thế nào để đối phương cảm động. Anh cẩn thận nhưng không tầm thường, những thứ anh theo đuổi rất ít, nhưng chỉ cần là anh muốn, anh sẽ ra sức thực hiện, không cần phải sử dụng thủ đoạn cũng không làm những điều gì ác độc, có đôi khi An Kiệt cảm thấy tình cảm của Tịch Si Thần thật là phức tạp nhưng cũng thật non nớt, anh thẳng thắn thể hiện tình cảm của mình với cô, cố chấp, thậm chí mang theo một ít đến chết không rời.

An Kiệt rất nhiều lần cảm thán sao mình lại có thể đụng tới một nhân vật khó ứng phó như vậy.

Hôm qua bị bắt về sớm, hai người tới trước siêu thị mua mấy thứ, vừa mới đi vào không lâu, Tịch Si Thần đẩy xe hàng tới gần cô, thì thầm vào tai cô:” Hóa ra ở nơi đông người như này, cũng không thể đè nén được dục vọng.”

An Kiệt dừng lại,nheo mắt nhìn anh nửa ngày cuối cùng bất đắc dĩ lắc đầu, tiếp tục đi về phía trước. Si Thần theo kịp, một bộ dáng thong dong và lạnh nhạt, giống như lời nói lúc nãy chỉ là trò đùa. Đi dạo hơn hai mươi phút, An Kiệt mơ hồ cảm thấy hôm nay anh quá mức im lặng, hơn nữa nhìn thấy cái gì sẽ bỏ vào luôn xe hàng.

“ Anh định làm cỗ à?”

Si Thần cười nhạt,” Anh đang suy nghĩ khi nào thì em chịu nói chuyện với anh.”

An Kiệt lấy mấy bình rượu hồng bỏ vào xe đẩy, căn dặn :” Tốt lắm, anh đi xếp hàng tính tiền.”

“An Kiệt-“ Tiếng cười mang theo vẻ vô tội.

“ Em ở bên ngoài đợi anh.” Nói xong, người đã đi về phía cửa ra của siêu thị.

Tịch Si Thần thở dài, cho dù sinh nhật cũng không thể được voi đòi tiên, không thể biết làm sao đành xếp hàng thanh toán.

Trên đường trở về, An Kiệt ngồi ở ghế phụ nhắm mắt.Tịch Si Thần ngoan ngoãn lái xe.

An Kiệt là đầu bếp, nấu một bàn ăn coi như cũng được,  nhìn cảnh này khiến cô cảm giác thành công, không uổng công cô đi đến lớp học nấu ăn một tuần.

“ Kết quả như thế nào? Tịch Si Thần đi vào, “ Có cần giúp gì không?”

“ Tạm thời không cần.” An Kiệt cười nói, “ Em vừa nghe thấy tiếng động, hội Phác Tranh đến à?”

“ Ừ.” Tịch Si Thần đứng một bên, tiện tay bốc một miếng khoai tây cho vào miệng.

“ Này!” An Kiệt nhíu mày, “: Đừng ăn vụng.”

“ Ăn ngon lắm.”

An Kiệt mỉm cười, “ Ít nhất trước khi ăn phải rửa tay chứ.”

Tịch Si Thần sửng sốt, giây tiếp theo tiến lên từng bước ôm người nào đó mãnh liệt,An Kiệt bị khóa giữa tủ bát và người nào đó trong lúc này, nhận lấy sự nhiệt tình bất ngờ.

“ Sorry….” Kết thúc nụ hôn, Tịch Si Thần để trán ngang với cô “ Có chút không khống chế nổi.”

An Kiệt lúng túng, giả bộ như không có việc gì, nói “ Vậy phiền anh khống chế một chút, em còn phải nấu cơm.”

Tịch Si Thần vừa nghe rồi cười nhẹ, tựa vào cổ cô dịu dàng vuốt ve.” Mấy hôm trước có phải em liên lạc với trợ lý của anh?”

An Kiệt ừ một tiếng, “ Hóa ra luật sư Ân Dương là cố vấn pháp luật của công ty anh.” Cô được bổ nhiệm phụ trách giúp đỡ.

“ Em liên hệ với anh còn cần thông qua trợ lý sao?” Hơi thở ấm áp thổi qua tai khiến cô một trận tê dại.” Đây là công việc, giải quyết theo việc chung.”

“ Nhưng, em là vợ anh.” Hai tay của anh đã luồn vào  áo của cô, quyến luyến ở hông cô, đầu ngón tay mang theo ướt át cùng một chút tình ý.

“ Ok, lần sau em nhớ sẽ trực tiếp gọi điện cho anh.” An Kiệt mập mờ nhận lời, sau đó cười đẩy anh ra,,” Hiện tại, Tịch tiên sinh, đi ra ngoài chiêu đãi khách đi.”

Tịch Si Thần thở thật dài “ Cả người anh hiện tại là của em, em không muốn sao?”

An Kiệt che trán, đối với người đàn ông ở trước mặt này cảm giác bất lực. Mà câu trả lời của cô là trực tiếp đẩy người dời đi.

Cơm nước xong, mấy người bà Phác liền xin phép ra về, không có ở lại thêm, An Kiệt đưa mọi người ra ngoài, xoay người đi về, nhìn thấy Tịch Si Thần dựa vào hành lang gỗ ở cạnh tường nhìn cô cười, đi qua trước mặt anh, Tịch Si Thần khẽ kéo cô, sau đó ôm người vào lòng.

“ Em có biết cảnh tượng này anh đã tưởng tượng bao nhiêu lần không?”

An Kiệt cười khẽ, vòng tay ôm anh, “ Hiện tại,là ảo tượng sao?”

Tịch Si Thần trầm ngâm,” Vĩnh viễn cũng không phải là ảo tưởng đúng không?”

“ Đúng.”

Tịch Si Thần ôm chặt cô, “ Cám ơn.” Người không khống chế được đem cô kéo vào phòng,chậm rãi làm càn.

“Giản tiểu thư.” Đi theo An Kiệt vào thang máy là nhân viên làm ở tòa soạn đối diện.

An Kiệt day day thái dương, cười gật đầu “ Xin chào.”

“ Cô vừa rồi có nhìn thấy một chiếc xe Lotus (1) đỗ ở dưới tòa nhà chúng ta không?” Khưu Toàn ghé sát vào tai cô, thần bí cười “ Tôi vừa đi tới, thì xe cũng đi luôn, chậc, tôi làm việc ở đây hai năm mà cũng không phát hiện khu này có một người đẹp trai thế.”

An Kiệt không nhịn được lại lấy tay day day thái dương, “ Quả thật là vẫn có.”

Khưu Toàn mở miệng liền cười “ Tôi tạm thời đưa ra một kết luận: hóa ra có người mặc áo sơ mi trắng có thể khiến người ta mười phần cảm xúc.”

An Kiệt không biết nên nói gì, may mắn là thang máy đã đến, “ Hẹn gặp lại, Khưu tiểu thư.”

Khưu Toàn đi theo ra thang máy, “ Bạn trai tôi tối qua cầu hôn, nói thật tôi có chút lo lắng,này, điều này được gọi là gì nhỉ? Đứng núi này trông núi nọ?”

Người đang uống nước trái cây Tịch Si Thần đưa trước khi xuống xe không khỏi sặc một tiếng.”

“ Cô không sao chứ?”

An Kiệt khụ hai tiếng, “ Không có việc gì. Chúc mừng cô.”

“ Chúc mừng cái gì, môn đăng hộ đối thì chấp nhận.” Khưu Toàn chần chừ một chút, “ Nghe nói cô đã học qua tâm lý học, cô nói xem có phải là tôi mắc chứng sợ hãi trước hôn nhân?”

An Kiệt cười lắc đầu, “ Phụ nữ đối với hôn nhân tương đối nhạy cảm, so với đàn ông họ coi trọng mối quan hệ pháp luật này. Cô có thể đáp ứng cuộc hôn nhân này có thể nói rằng cô coi trọng đối phương, ít nhất là đánh giá cao anh ta.”

“ Có thể.” Nói xong có tiếng than nhẹ “ Không mong là  tốt nhất, như hy vọng thích hợp nhất?”

“ Chính là vậy.” An Kiệt gật đầu, cuộc sống vốn là tìm được người thích hợp, không cần phải theo đuổi những mục tiêu cao xa.

“ Giản tiểu thư kết hôn chưa?”

“ Rồi.”

“ Chà, như vậy chồng cô chắc vô cùng xuất sắc.”

“…. Chắc là thế.”

Cửa thang máy lại mở ra lần nữa, Khưu Toàn nhìn thấy người trong thang máy đi ra, không khỏi giật mình há hốc miệng thở dốc.

Người đàn ông đi đến bên cạnh Giản An Kiệt đang quay lưng lại với anh, cầm túi giấy đưa qua, “ Thuốc đau đầu, lần sau đừng cố tình rơi.”

Thấy người đến, An Kiệt cũng có chút kinh ngạc, nhưng với chuyện xảy ra bất ngờ này cô đã có thể hoàn toàn bình chân như vại, “ Hôm nay không thấy khó chịu.”

Khóe miệng Tịch Si Thần cong gợi lên một vòng cung, “ Cứ cầm trước đã.”, nâng tay nhìn đồng hồ, “ Sao không vào đi? Không phải là đến muộn à?”

An Kiệt thở dài, “ Cám ơn lời nhắc của anh.”

“ Không cần khách sáo.” Anh lộ ra mặt tinh nghịch.

Vốn dĩ An Kiệt định giới thiệu anh với Khưu Toàn bên cạnh,đây là vấn đề lịch sự, đáng tiếc Tịch Si Thần vội rời đi,” Sau khi tan tầm về nhà sớm một chút.” Nói xong bước vào cửa thang máy đang mở.

“ Giản tiểu thư, cô nói “ Hoàn hảo” thật tương đối súc tích đấy.” Cửa thang máy đóng, Khưu Toàn nhướn mày cảm thán.

An Kiệt có chút xấu hổ, “ Lần sau giới thiệu hai người.”

Khưu Toàn liên tục lắc đầu, “ Không dám, không dám.” Nói xong cười “ Nhưng mà , về sau tôi có thể đến tìm cô nhiều hơn được không?”

“ Hả?”

“ Tôi rút ra hai điều kết luận: Vừa nhìn anh ta là biết thuộc loại rất khó để theo đuổi, cô nhất định có phong thái nào đó. Ý của tôi là về sau có thể nhờ cô chỉ dạy, không có ý gì đâu, là thật tình chỉ bảo. Hơn nữa tôi cũng có nhiều vấn đề, cô lại học tâm lý, tôi cảm thấy nói chuyện với cô rất đáng tin.”

An Kiệt kỳ quái, vì sao đại đa số mọi người đều cho rằng cô theo đuổi đối phương, mặc dù điều này không quan trọng, “ Cô có thể đến tìm tôi, nếu giúp được tôi sẽ giúp.”

“ Nhất định, nhất định.”

Hai người nói lời tạm biệt, An Kiệt cảm thán nhân duyên của mình từ lúc nào trở nên tốt như vậy. Nhưng mà nghĩ đến vấn đề ai theo đuổi ai, An Kiệt buồn bực, rõ ràng là anh theo đuổi cô. Nghĩ đến chắc là do biểu hiện bên ngoài của Tịch Si Thần trước mặt mọi người quá mức như thần thánh không thể xâm phạm- nhưng, người kia có cái gì mà thần thánh không thể xâm phạm vậy?!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-4-2012 22:59:49 | Xem tất
Chương 20: Biển xanh hàng năm ( Phần 1)


Tuần trước luật sư Âu Dương bảo An Kiệt suy nghĩ một chút về việc cùng cô đi công tác ở Nam Kinh một tháng, tuy rằng đây là cơ hội tốt để học hỏi kinh nghiệm, nhưng nghĩ đi nghĩ lại vẫn là từ chối, chắc chắn Tịch Si Thần sẽ không cho, thêm nữa là trong khoảng thời gian này cảm thấy cơ thể có chút không khỏe.

Trước đó vài ngày ở nhà Phác Tranh, vừa mới chơi đùa cùng đứa cháu trai thì bị chóng mặt, giữa trưa bị buộc phải đi đến bệnh viện thành phố kiểm tra, bác sỹ chỉ bảo là thiếu máu, An Kiệt cảm thấy buồn bực, hai năm nay liên tục bồi bổ, mà vẫn bị thiếu máu.

Kết quả hôm sau ở công ty lại bị chóng mặt lần nữa, không thể không xin phép rồi ở nhà nghỉ ngơi.

Từ phòng bếp cầm cốc nước trái cây đi đến phòng khách nhìn thấy Tịch Si Thần đang nói chuyện điện thoại, sắc mặt có chút nghiêm túc.

“ Xảy ra lúc nào?”

Nhìn mặt anh không chút thay đổi hỏi đầu bên kia vấn đề, An Kiệt đi qua ngồi một  bên, cầm lấy viên thuốc trên bàn trà chia ra làm bốn.

Đầu bên kia điện thoại ít nhất hai phút nữa, Tịch Si Thần cuối cùng chỉ ừ một tiếng, dập điện thoại.

“ Đừng uống nước đá.”  Si Thần lấy cốc nước trên tay cô, đứng dậy đi đến phòng bếp đổi cốc nước ấm.

“ Công ty anh có việc không cần phải ở đây trông em đâu.” An Kiệt uống thuốc, kéo anh ngồi vào bên cạnh.

Tịch Si Thần vuố ve gương mặt cô, sắc mặt thật sự có chút tái nhợt. “ Vì sao thân thể không thoải mái lại không nói cho anh?”

“ Không có gì nghiêm trọng, chỉ là cảm thấy mệt.”

Si Thần trầm ngâm,” Hay là đi bệnh viện một lần nữa, được không?”

“ Phác Tranh đưa em đi rồi, bác sĩ bảo không có việc gì.” An Kiệt trấn an người yêu.

Tiếng chuông di động lại vang lên, An Kiệt lấy từ trong túi ra, vừa nhìn thấy dãy số không khỏi nhíu mày, nhưng tại là khách nên không thể không nhận điện được.

“ Xin chào.”

“ Tôi là Trương Quân, cô còn nhớ chứ? Hôm nay chúng ta có hẹn gặp.”

An Kiệt bất đắc dĩ đối phó, “ Thật xin lỗi, Trương tiên sinh, tôi cũng không nhớ là tôi nhận lời với anh. Trên thực tế, trường hợp của ông cần phải tìm luật sư Âu Dương, tôi chỉ là trợ lý của cô ấy.”

Người đàn ông Đài Loan này thật sự làm cho cô có chút đau đầu, tự cao tự đại, nói chuyện lúc nào cũng một giọng điệu. An Kiệt rất ít khi ghét ai, người này xem như là hiếm.

“Gặp mặt rồi nói sau.”

“ Hôm nay tôi xin phép nghỉ làm.”

Kết quả người này tự mình quyết định, “ Ngày mai giữa trưa, tôi đợi cô ở dưới tầng văn phòng các cô.” Sau đó không đợi đối phương mở miệng, dứt khoát chấm dứt luôn cuộc nói chuyện.

An Kiệt trừng mắt nhìn điện thoại trong tay, không thể không bội phục một số người cố chấp.

Tịch Si Thần hơi hơi nhướng mày,cũng không hỏi cái gì, có một số thời điểm khả năng kiềm chế của anh vô cùng tốt.

Hôm nay An Kiệt được đồng nghiệm trong văn phòng hẹn đi mua sắm, cô cực ít khi mua quần áo, trước kia không hứng thú với việc đi dạo phố mua sắm. Hiện tại lại càng không đi vào trung tâm mua sắm, bởi vì Tịch Si Thần đều mua hết cho cô rồi, bao gồm đồ nhỏ, áo ngủ, giày dép.

Hôm nay bị bắt tiếp khách hai tiếng, Hứa luật sư cảm thấy xấu hổ, cuối cùng mời cô ăn cơm. Kết quả là khi vào nhà hàng bất ngờ nhìn thấy người quen.Lúc này anh đang ăn cơm cùng với một người phụ nữ, nếu nhớ không lầm, người kia tên là Lâm Mẫn.

Hứa Thần chọn chỗ ngồi, cách Tịch Si Thần tầm ba bốn bàn, nói xa thì cũng không xa, mà gần thì cũn rất gần, may mắn là đối phương ngồi cạnh bên hông cô, cho nên An Kiệt thản nhiên ngồi xuống.

Nhà hàng vốn đã không đông khách lắm, một đôi đặc biệt xuất sắc kia, phong thái của anh vốn là kiêu ngạo, mà vị Lâm tiểu kia nói cười không ngớt, từng cử chỉ vô cùng phong cách, An Kiệt nheo mắt nhìn sang chỗ khác.

Sau khi Hứa Thần ăn xong, kéo cổ tay áo An Kiệt, thấp giọng vẻ mặt thần bí, “ Nhìn thấy chưa? Lâm Mẫn, người mẫu đã từng quảng cáo son môi cho Estee Lauder.”

An Kiệt cười, “ Tôi nghĩ luật sư không quan tâm đến mấy chuyện như này.”

“ Con gái ít nhiều đều có tính buôn chuyện.” Hứa Thần nghiêng đầu, lộ vẻ nghi hoặc, “ Người cùng cô ấy ăn cơm là ai vậy? Công khai như vậy không sợ bị người ta chụp ảnh sao?”

An Kiệt uống một ngụm nước, chỉ nói “ Người ta không lo lắng thì cô để ý cái gì?”

“ Không thể nói như thế, nói không chừng có thể tiếp nhận được case ( một vụ kiện)

An Kiệt nhịn không được lắc đầu, “ Mấy vụ bê bối này tiếp nhận ít đi thì tốt.”

“ Chậc, cô cùng luật sư Kim quan điểm không hẹn mà gặp.”

Món ăn được mang lên, An Kiệt bóc khăn ướt rồi lau tay “ Con của luật sư Kim thật đáng yêu.”

Điểm ấy Hứa Thần đồng ý, “ Nghe nói cô cũng kết hôn, sao lại không sinh con?”

An Kiệt cười cười, “ Chồng tôi chưa muốn có con.”

Hứa Thần ồ lên kinh ngạc, cuối cùng khoát tay, “ Đàn ông đều giống nhau.”

Bữa cơm này, nói thật ra tâm trạng An Kiệt có chút hoảng loạn, hai lần vô ý thức nhìn về phía Tịch Si Thần, vốn dĩ cũng không để ý chuyện này, không biết vì sao hôm nay có chút tị nạnh, mình cách anh ấy chưa quá năm mét mà anh ấy lại không phát hiện, người bên anh có khi chưa chắc là cô, từ trong dòng dâng lên một chút cảm giác khác thường.

Lúc ăn cơm xong, Hứa Thần muốn đưa cô về, An Kiệt khéo léo từ chối, không muốn phiền toái người ta đưa về. Đang định vẫy taxi, bỗng nhiên trước mắt mờ mịt.

“ Làm sao vậy?” Hứa Thần nhanh tay đỡ lấy cô.

An Kiệt lắc đầu, tầm mắt khôi phục trong sáng, “ Không có việc gì, chỉ là thấy hơi chóng mặt.”

“ Sao lại tự nhiên chóng mặt? Tốt hơn là để tôi đưa cô về.”

An Kiệt đang muốn nói cái gì, kết quả là trận đau đầu tới quá nhanh. Hai năm nay không hề ngất xỉu, hôm nay lại một lần nữa vịn vào cửa sổ ở ngã tư đường rồi ngã xuống…Liểu mạng muốn nắm lấy cái gì, cô không muốn ngã ở trên mặt đất, nhưng là, An Kiệt phát hiện chính mình bất lực.


Chương 21: Biển xanh hàng năm (Phần 2)


Ngoài cửa sổ sắc trời ảm đạm, thời tiết ở Pháp không bằng ở  Anh,hôm nay trời mưa lất phất, mưa ẩm ướt làm cả thành phố âm u và lạnh lẽo, gió thổi lạnh, ở bên cửa sổ màu xanh trắng, rèm cửa được vén lên cao.

An Kiệt tỉnh giấc vì lạnh, bỏ xuống giường nhìn cửa sổ,mấy ngày trước có dấu hiệu sốt nhẹ, cổ tay phải không biết vì sao vô cùng đau, uống nhiều thuốc mà vẫn không thấy đỡ. Đưa tay lấy viên đá cuội bị mưa ướt làm cho lạnh, nhìn qua cửa sổ thấy trên dây điện có một đàn chim nhỏ.

“ Trời mưa sao lại không về nhà?” An Kiệt đột nhiên bị ý nghĩ trẻ con của mình đánh bại,nhưng không một lý do đã xuất thần.

Ngày hôm qua bạn bè đến thăm cô, lái xe đưa cô đến bệnh viện, cô hoản loạn không biết nói gì ở đó, người bên cạnh đột nhiên khóc, xe đỗ ở ven đường, ngày đó, bạn cô đã nói, “ An, cho dù mình chết, mình cũng sẽ ở bên bạn, bạn sẽ không phải cô đơn một mình, vĩnh viễn sẽ không phải ở một mình.”

An Kiệt lẳng lặng cúi đầu, cô không đau lòng, thật sự, cô không khóc, không làm loạn, cô vẫn sống bình thản, đói bụng thì ăn, đau thì đi gặp bác sĩ…Cô ngoan ngoan như vậy, cũng không gây chuyện, cô luôn hy vọng sẽ giúp mẹ mát xa phần gáy bị đau nhức, hoặc chạy lên tầng lấy áo khoác mẹ để quên. Cô luôn cố gắng thể hiện, h vọng có thể được bố khen ngợi…Vì sao một đứa trẻ nghe lời như thế, bọn họ có thể dễ dàng nói không cần là không cần..

Ngày đó, bác sỹ yêu cầu cô nằm viện ba ngày, An Kiệt leo xuống giường bệnh, cúi đầu thấp, cô không có nhiều tiền như thế.

Lúc hoàng hôn có bạn đưa cô đến trường, Christine bị bắt buộc thôi học, sau đó làm việc ở siêu thị ở ngoại cô, làm ca tối, cho nên không dừng lại được đâu, chỉ nói mấy câu với An Kiệt rồi lái xe đi.

An Kiệt nhìn cô rời đi,vào lúc đó, ở một chỗ rất xa, có một bóng hình, trái tim An Kiệt bắt đầu đập loạn, mưa phùn lất phất cô không dám xác định có phải mình nhìn lầm hay không, hình dáng dường như là xa lạ, nhưng lại có chút quen thuộc, sau đó cô nhìn thấy bóng dáng đó đi vào bãi đỗ xe bên canh.

Chắc là nhìn lầm rồi…

An Kiệt trở về ký túc, uống một ít thuốc giảm đau rồi lên giường ngủ, sau khi ngủ thì bớt đau một chút..

Lúc An Kiệt tỉnh lại, đập vào mắt là trần nhà trắng xóa, cùng với ánh đèn huỳnh quang có chút chói mắt, tạm thời không biết đang ở đâu.

“ An Kiệt?” Hứa Thần ngồi ghế bên cạnh nhảy dựng lên, “ Rốt cuộc cô cũng tỉnh! Cám ơn trời đất, cám ơn trời đất.”

Nhìn người trước mặt, ý thức chậm rãi trở về, đảo mắt nhìn bốn phía biết là đang ở bệnh việc, “ Tôi bị làm sao vậy?”

“ Cô bị ngất.” Hứa Thần ngừng hai giây, “ Còn nữa, cô có biết là mình có thai không?”

An Kiệt giật mình, “ Có thai?”

Nói tới đây, lông mày Hứa Thần nheo lên, khó khăn mở miệng, “ Là thai ngoài tử cung.”

“…… Có ý gì?”

Hứa Thần nhìn cô gái mặt trắng bệnh ở trên giường, có chút không đành lòng, “ Không có việc gì, An Kiệt, thật đấy, thai ngoài tử cung khá phổ biến, thật sự không có việc gì đâu.”

An Kiệt vô thức nắm chặt tay khiến móng tay đâm vào lòng bàn tay, nhẹ giọng nói, “ Hứa Thần, tôi muốn ra viện.”

“ Không được, hiện tại cô cần phải ở viện để theo dõi, nếu xuất huyết bên trong thì rất nguy hiểm…” Nói tới đây mới nhớ tới một chuyện, “ An Kiệt, chồng cô đang lập tức tới đây.”

An Kiệt ngẩn người. Hứa Thần giải thích, “ Vừa rồi di động của cô kêu, tôi nghe điện.”

Lúc Tịch Si Thần đi vào phòng bệnh, An Kiệt đang cầm cốc nước thủy tinh, nhìn thấy người đến, không khỏi cúi thấp đầu.

Mà Hứa Thần ngồi trên sô pha có thể nói là vô cùng kinh ngạc, người này không phải vừa mới ở nhà hàng ăn cơm cùng vị ngôi sao kia sao? Cô nhìn thấy vẻ mặt người đàn ông rất bình tĩnh đi đến bên người, chống hai tay ở hai bên mép giường, cúi người xuống, nhẹ nhàng hôn lên trán người nằm trên giường.

An Kiệt cảm giác ngọn tay động đến mình lạnh lẽo, còn có chút run rẩy…

Nhẹ nhàng chớp mi “ Si Thần, em cảm giác vừa mơ thấy anh”

Đối phương không nói gì, một tay đã luồn vào trong drap, An Kiệt bị lạnh nhảy dựng.

“ Lạnh không?” Anh hỏi, thanh âm nhẹ nhàng dịu dàng.

“ …. Vâng.” Cô vẫn không dám nhìn vào mắt anh.

Hứa Thần thức thời rời khỏi phòng bệnh, nói thật ra cô có chút hoang mang. Một mặt người đàn ông này trắng trợn ăn cơm cùng người con gái khác, mặt khác lại rất lo lắng  cho vợ mình. Mà An Kiệt, lúc ở nhà hàng, coi chồng mình như người xa lạ… ví dụ như lúc nãy ở nhà hàng,mặt khác lại không có cảm giác đang ở trong chiến tranh lạnh… Thật sự là không hiểu. Càng không hiểu là chồng An Kiệt rốt cuộc là người đàn ông tốt hay là lăng nhăng?

Tịch Si Thần lấy tay che mắt An Kiệt, run run hôn môi cô, “ Mơ thấy anh như nào? Hả?” Anh nói một câu, khẽ hôn một chút.

“ Mơ thấy anh ở Pháp…”

“ Sau đó thì sao?”

“ Sau đó, anh bỏ đi.”

“Thật không?”

An Kiệt nhắm mắt lại, khó khăn mở miệng, “ Si Thần, em có nhất định phải mổ để lấy đứa bé không có khả năng sống này không?”

Cô cảm giác trên mặt có giọt nước trên má…

An Kiệt sững sờ, bàn tay muốn chạm vào mặt người ở trên, Tịch Si Thần cầm được tay cô, ngữ điệu khàn khàn cười, “ Làm gì?”

“ Anh…”

“An Kiệt.”  Anh dịu dàng gọi tên cô, “ Anh chỉ là…”

Một câu nói anh cũng không nói tiếp, chỉ nghiêng đầu vùi vào cổ cô, rất nhiều năm về sau, An Kiệt đều nhớ lúc đó Tịch Si Thần đã khóc.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-4-2012 23:01:07 | Xem tất
Chương 22: Biển xanh hàng năm (Phần 3)

Trong phòng bệnh đơn, đèn huỳnh quang tắt, hoàng hôn sắp buông xuống, bên trong có vẻ u ám, An Kiệt dịch chuyện, cánh tay bên hông lại siết chặt một ít.Tịch Si Thần tựa vào đầu giường ngủ, tư thái của của anh giống như nhắm mắt nghỉ ngơi,nhưng cô biết anh đang ngủ, hơi thở rất nhẹ, nhưng có chút bấn an. An Kiệt nhớ Phác Tranh từng trêu cô, “ Chồng em còn so đo phát khiếp hơn cả phụ nữ.”

Bọn họ vẫn sống yên bình như vậy, tình cảm của anh giấu ở bên trong còn tình cảm của cô thì thờ ơ. Cô cảm thấy như vậy là tốt rồi, cô không cần tình cảm long trời lở đất, cũng không nghĩ đến vĩnh viễn tồn tại, cũng không cần đến chết cũng không rời…Nhưng là vì sao lúc này cô lại cảm thấy khó chịu như thế, theo bản năng sờ đến bụng mình.- tại sao lại muốn cùng anh có một phần không thể tách rời, không bị cắt đứt.

Trong lòng An Kiệt dâng lên một cảm xúc bực bội khó tả. Cô ngẩng đầu, cúi xuống gần vào người đàn ông anh tuấn,môi hôn cổ anh có ý bướng bỉnh được ăn cả ngã về không.

Mí mắt Tịch Si Thần run rẩy một chút, từ từ mở mắt ra, khiến cho môi An Kiệt chạm vào môi anh, ánh mắt không khỏi nheo lại.

An Kiệt hít sâu, mạnh dạn thử hôn sâu, đối phương rất hợp tác nhẹ nhàng há miệng ra, tùy ý để cô thăm dò đi vào. Lòng rung động mạnh,cho dù xấu hổ, nhưng hiên tại An Kiệt muốn cùng anh quấn quýt hô nhau, cô cần như thế, mới có thể bình ổn cảm giác không diễn tả trong lòng.

Liều lĩnh, An Kiệt sờ soạng cởi cúc áo Tịch Si Thần, nhưng ngón tay run run, như thế nào cũng không cởi được, cuối cùng đơn giản xé rách luôn.

“An Kiệt –”

An Kiệt không dám ngẩng đầu nhìn anh, đầu óc mê muội hôn cổ anh, xương quai xanh…. Chậm rãi hạ xuống vẽ bộ ngực gợi cảm. Ngón tay theo quần áo ngoài luồn vào quần áo bên trong, hướng về phía dưới bụng anh, kết quả một giây sau bị người ta dùng tay đè lại.

Lúc Tịch Si Thần đem cô ôm lấy, lại gặp ánh mắt như ăn tươi nuốt sống anh của cô. Bộ ngực phập phồng nặng nề tiết lộ cảm xúc của anh, mà lòng an Kiệt như nổi trống.

Ngoài cửa sổ, ánh hoàng hôn mong manh theo rèm cửa xuyên qua, chiếu ở lông mi An Kiệt, rơi xuống một hình bóng dịu dàng, Tịch Si Thần kéo cô vào lòng,  trong miệng tràn ra một tiếng thở dài rên rỉ, “ An Kiệt, anh từ chối yêu cầu của em.”

Sáng sớm, tám giờ, một hình dáng bé nhỏ xuất hiện ở trước giường trong phòng bệnh,” Chị…” nói lắp, nhưng đại khái có thể nghe ra là gọi chị.

Chị không tỉnh, chú bên cạnh chị mở mắt, cười cười, “ Xin chào.”

“ Xem ra chúng tôi đến hơi sớm.” Đứng ở đằng sau đứa bé hai tuổi là Phác Tranh cùng vợ của anh. Còn có cô của An Kiệt, “ Sao lại thế này?”

Tịch Si Thần kéo chăn bị rơi xuống giúp An Kiệt, “ Chúng ta ra ngoài rồi nói.”

Mấy ngày nay có một số người đến. Mà An Kiệt lại không bị ai quấy rầy, trong phòng bệnh ngủ tận đến mười hai giờ mới dậy.

Giữa trưa, Phác Tranh mang cháo mộc nhĩ đến, Tịch Si Thần gọt táo ở bên cạnh, vợ Phác Tranh ngồi trên sô pha dạy con cách phát âm. An Kiệt không tập trung nghe cô không dưới một lần nhắc nhở chuyện cần chú ý, ánh mắt không nhịn được luôn hướng về phía Tịch Si Thần, anh vẫn như mọi khi, nhưng, cô thật xấu hổ quá, nhớ tới đêm qua, lần đầu tiên cô chủ động,hết sức chủ động, lại còn một nửa ép buộc,ây da, thật sự là quá mất mặt- càng mất mặt hơn là đối phương còn từ chối.

“ Được rồi.” Si Thần cười, đưa tay lấy bát của cô.

An Kiệt cúi đầu đưa bát cho anh- sao anh biết cô đúng lúc không muốn ăn? Nghiêng đầu nhìn không cẩn thận lại chạm phải ánh mắt  kia, Si Thần đang nhìn cô dịu dàng, An Kiệt ho nhẹ một tiếng quay đầu.

Mười phút sau, mấy người Phác Tranh đến căn tin bệnh viện ăn trưa, một tay Tịch Si Thần cầm hoa quả trên bàn bắt người trên giường ăn.

An Kiệt chần chừ một chút, cuối cùng là cho vào miệng ăn, vừa nuốt xong, Tịch Si Thần nghiêng người liếm khóe môi cô, An Kiệt buộc phải lui về phía sau, lại lập tức bị đối phương giữ gáy sau đó hôn thật sâu. Lúc ấy An Kiệt đỏ mặt nghĩ, miếng táo kia đã bị anh ấy ăn rồi…

============================= biển xanh hàng năm =============================

Lúc Hứa Thần đi từ bệnh viện ra, đúng gặp gặp Lâm Mẫn đang đi  tới, đi được mấy bước, cuối cùng quay lại, “ Lâm tiểu thư.”

Lâm Mẫn dừng lại, tháo kính râm xuống, xoay người, cười hỏi, “ Có việc gì?”

“ Nói thật, Lâm tiểu thư xuất sắc như vậy, sao phải làm người thứ ba?”

Lâm Mẫn khẽ nhướn mày, “ Luật sư Hứa quả nhiên là vô cùng thẳng thắn đấy.”

“ Cô biết tôi là ai?” Hứa Thần ngạc nhiên.

Lâm Mẫn cười cười, ý tứ sâu xa, cũng là mở ra một chủ đề không nói rõ được, “ Nếu không rõ ràng cách đối nhân xử thế của cô, cô cho rằng anh ta sẽ cho phép cô đi dạo phố, mua sắm, ăn mỳ Ý cùng vợ mình?”

Hứa Thần ngẩn ra, một lúc lâu sau mới phản ứng được, “ Anh ta theo dõi cô ấy?”

“ Theo dõi? Oh, không, cô quá coi thường Tịch Si Thần rồi. Anh ta có năng lực đem chuyện muốn biết thành “ trùng hợp” mà thôi.”

Hứa Thần choáng váng, một lúc lâu sau cũng không thể nói rõ, người kia rốt cuộc là một người đàn ông như nào vậy?

“ Thật khủng khiếp đúng không? Đúng vậy đấy.” Lâm Mẫn tán thành

Lâm Mẫn đi phía trước lại quay trở lại nói, “ Cái” người thứ ba” thật đúng là oan  uổng mà, đại luật sư, tôi mới là người bị lợi dụng đấy.” Bị lợi dụng để giới truyền thông không quấy rầy Giản An Kiệt, cho dù chỉ là một chút.

Bình luận

anh Tich Si Than wa perfect :Xxxxx  Đăng lúc 7-4-2012 08:59 PM
ôy mình ước gì vì sao mùa đông ấm được post lên đất này. Thực sự hay ko thể tả T"T  Đăng lúc 7-4-2012 09:46 AM
tiếp tục phát huy nhé bạn, mình đang đi từ từ vào hố Cố Tây Tước ^^-  Đăng lúc 5-4-2012 10:38 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 7-4-2012 20:52:32 | Xem tất
Chương 23: Vì sao giống như trước? ( Phần 1)

Tịch Si Thần có chút ngạc nhiên khi thấy Lâm Ngọc Quyên ( mẹ An Kiệt) xuất hiện, đứng ở cửa hai giây, rồi mời mẹ vợ vào phòng khách.

“ Cần uống chút gì không?” Si Thần cầm tờ tạp chí trong tay để lại giá sách trên tường.

“An Kiệt đâu?”

Tịch Si Thần nhìn Lâm Ngọc Quyên ngồi xuống sô pha, có vẻ không muốn uống gì, nhưng căn cứ vào lịch sự vẫn đưa bà một cốc nước lọc.

“ Cô ấy ở trên tầng.”

Lâm Ngọc Quyên đứng dậy, Si Thần nói, “ Cô ấy vừa mới ngủ, cháu nghĩ bác không ngại thì đợi chút.”

“ Nghe nói thời gian trước, cơ thể nó không tốt.” Lâm Ngọc Quyên trở lại sô pha, thái độ vẫn lạnh nhạt như cũ.

Si Thần khẽ nhếch miệng, “ Không có gì nghiêm trọng, bác không cần quá lo lắng.”

Lâm Ngọc Quyên nhìn anh, “ Tôi muốn biết, cậu chăm sóc nó kiểu gì vậy?.”

Lúc này, Tịch Si thần đi đến phía sau quầy bar pha cà phê, đối với vấn đề này anh chỉ nở nụ cười, vẫn không đáp lại.

Lâm Ngọc Quyên chưa bao giờ thích người trẻ tuổi này, không cần nói đến việc anh ta là cháu trai Trầm Tình Du, xem cái thái độ không coi ai ra gì cùng với nhân phẩm không thể khiến người ta khen ngợi, là đã đủ đề bà bài xích người con rể này. Mà con gái mình lại cứ thích nó.

“ Bác sĩ nói như nào? Có thể sinh con được nữa không?”

Tịch Si Thần không nhanh không chậm ngoáy cà phê, cách hành động có vẻ như mất hứng thú.

Lâm Ngọc Quyên nhíu mày, “ Tôi biết cậu trẻ tuổi mà công thành danh toại, tính cách kiêu ngạo nên không đáng trách,nhưng tôi là bề trên của cậu, cậu nên là tôn trọng một chút đúng không?

Tịch Si Thần mỉm cười nói, “ Bác là mẹ An Kiệt, cháu đương nhiên tôn trọng bác.”

Lâm Ngọc Quyên không đoán được giọng điệu của anh là thật lòng hay chỉ là lấy lệ, “ Một thời gian trước cậu để nó đi làm?”

Tịch Si Thần gật đầu.

“ Cậu biết rõ cơ thể con bé không tốt, sao lại cho nó ra ngoài làm việc?”

“ Là cháu lo lắng không chu đáo.”

Lâm Ngọc Quyên cảm thấy đối phương trả lời mặc dù là đúng, nhưng không thật lòng.

“ Tôi hy vọng cậu đã cưới con gái tôi thì nên—“

Si Thần đột nhiên ngắt lời bà, cười nhạt, “ Bác muốn bao nhiêu?”

Lâm Ngọc Quyên ngẩn ra, “ Có ý gì?” Mặt không thay đổi, nhưng có chút thất thố vì bị vạch trần.

“ Không có ý gì cả, bác là bề trên của cháu, cháu hiếu thuận bác cũng là bình thường.” Tịch Si Thần cười yếu ớt, “ Nhưng chủ yếu là cháu không thích người khác bàn luận về vợ cháu.”

Người khác? Cổ họng Lâm Ngọc Quyên bị nghẹn, ép mình khống chế tức giận, “ An Kiệt là con gái tôi—-“

“ Cháu biết, cho nên, cháu mới ở đây tiếp đãi bác.”

Lâm Ngọc Quyên thật sự là không gặp người nào có thể đọ nổi như thế,tức giận đứng dậy, “ Cậu là người trẻ tuổi mà tôi không thể thích nổi.”

“ Vậy sao, cháu không quan tâm.” Mỉm cười, tiếng nói không thay đổi.

“Si Thần?”

Tịch Si Thần nghiêng người, lúc này An Kiệt đang đứng giữa cầu thang tầng hai, nhíu mày. Si Thần ngạc nhiên, theo bản năng quay đầu nhìn thoáng qua cơn tức chưa hạ của Lâm Ngọc Quyên, trong lòng bực bội không thôi!

“ An Kiệt—“ Liếm liếm môi, cảm thấy chính mình có chút khẩn trương.

An Kiệt chậm rãi đi xuống, Lâm Ngọc Quyên đã đi tới, “ Thân thể đỡ hơn chưa?”

“ Vâng.”

“ Sao lại không cẩn thận như thế, lần này mất đi không làm sao. Về sau cần phải chú ý.”

An Kiệt gật đầu nhẹ, sải chân bước về phía quầy bar, lúc này Tịch Si Thần buông tách cà phê,ánh mắt trầm xuống.

“ Mẹ, con hy vọng mẹ tôn trọng người trong lòng con.” An Kiệt nói câu này đã nắm lấy tay trái Tịch Si Thần dưới mặt bàn.

——————————- phân cách  ——————————–

“ Tuy rằng anh cũng không để ý trong mắt mẹ em đánh giá anh như nào, nhưng mà, chứng kiến em bênh vực anh lại là chuyện khác.” Nói tới đây, Tịch Si Thần thở dài một hơi, “ An Kiệt, em muốn lấy lòng một người tên là Tịch Si Thần thật dễ như trở bàn tay.”

An Kiệt buốc cốc nước, có chút bất đắc dĩ lắc đầu, “ Nói linh tinh gì vậy?”

Tịch Si Thần từ phía sau ôm cô, “ Anh còn tưởng, em sẽ tức giận.”

An Kiệt than thở, “ Sao anh lại không tự tin như thế, anh là Tịch Si Thần đấy.”

Si Thần vùi đầu than nhẹ, “ Nhưng em là Giản An Kiệt”


Chương 24: Vì sao như lúc trước? (phần 2)


Sau khi ra viện, An Kiệt ở nhà nghỉ ngơi hai tuần, Tịch Si Thần không cho đi làm nữa, cho nên cô lại trở nên rảnh rỗi,kỳ lạ là  Tịch Si Thần vô cùng nhàn rỗi, người này mười giờ sáng mới đi làm, đôi khi còn cùng cô ăn cơm trưa xong rồi mới ra ngoài, trước năm giờ chiều là có mặt ở nhà, An Kiệt buồn bực, thời gian tự do lúc trước đã bị anh chiếm gần hết, làm gì có nhân viên nào không đi làm mà còn được tiền lương nhiều như vậy? Không nhịn được nhớ đến hồi làm cật lực mà tiền lương  một tháng cũng hai nghìn, so sánh thì thật làm đả kích người khác.

Tịch Si Thần vào phòng ngủ nhìn thấy người ngồi trên giường đang ngẩn người, “ Đang nghĩ gì vậy?”

“ Em đang nghĩ chắc bác sĩ tâm lý kiếm được nhiều tiền lắm nhỉ?”

“ Làm sao? Ở nhà quá nhiều nên thiếu kiên nhẫn?”

“ Chỉ là đang suy nghĩ lại thôi.” Cô cũng biết muốn đi làm lại là điều xa vời, xảy ra chuyện như thế một lần rồi thì Tịch Si Thần tuyệt đối không cho cô đi làm lại.

“Có cần anh bớt thêm thời gian ở nhà với em không?”

“ Không, không cần!” Ý thức được mình cự tuyệt rất không khách khi, vì thế dịu dàng khéo léo nói, “ Em không muốn làm ảnh hưởng đến công việc của anh.”

“ Thật là chu đáo, muốn anh báo đáp em như thế nào, hả?” Nói xong đặt quyển sách trên tay ở trên tủ đầu giường, quỳ gối ngồi lên giường.

“ Không cần khách sao như thế.” Cười khổ tránh anh, lùi xuống cuối giường, một bàn tay Tịch Si Thần tóm được cổ chân cô, “ Này….”

“ Em muốn đi đâu?” Anh cười nhìn cô.”

“Ngủ.”

“Giường ở trong này.”

“ Em đi phòng khách ngủ, không quấy rầy anh….uh, đọc sách.”

“ Oh.” Đối phương rất rộng lượng buông tay.

Một tiếng sau, Tịch Si Thần một mình ở trong phòng đóng lại quyển sách y học, day day lông mày, nghĩ đến người đang ở phòng bên, không khỏi nở nụ cười, chờ cô ngủ say rồi đem cô ôm về đây, nếu không anh sẽ không ngủ được.

Buổi chiều thứ bảy, An Kiệt cảm thấy khó hiểu, rõ ràng là hai người đều không thích đi dạo phố, lại ngàn dặm xa xôi chạy xe nửa tiếng vào thành phố để đi dạo? Chủ yếu là cuối tuần nhiều người như thế. Nhưng mà trời sinh voi, sinh cỏ (1), cầm tay Tịch Si Thần chậm rãi đi, quảng trường ở trung tâm khu phố này là nơi nhộn nhịp nhất, dọc đường đi rất nhiều nhà  hàng,tiệm áo cưới, tiệm trang trức, cùng với một nhà hàng Mc Donalds, nhìn thấy Mc Donalds, cô không khỏi thấy  đau khổ, trước kia Tịch Si Thần đã không cho cồ uống đồ lạnh, xảy ra chuyện đó lại càng nghiêm ngặt hơn.

“Si Thần –”

“ Gì?”

“ Không có việc gì, tự dưng em gọi vậy thôi.”

“Ừ.”

“ Si Thần, anh có thấy nóng không?”

“Anh không.”

“Ây da, em cũng không.”

Tịch Si Thần hiểu rõ người mình yêu như lòng bàn tay,nhịn không được khụ một tiếng, “ Muốn ăn kem à?”

“Có chứ!” Nhưng giây sau đó, ánh mắt hoài nghi hiện lên, “ Anh trêu em à?”

“Không, anh yêu em.”

An Kiệt không nói gì, mỉm cười cũng không kìm lòng ôm lấy anh, Tịch Si Thần sửng sốt, tâm trí nhộn nhạo.

Mùa hè bốn năm trước, An Kiệt về nước một lần, tuy rằng chỉ về nước có ba ngày, nhưng vì muốn gặp người nên phải làm gì cũng làm. Ngày đó, Phác Tranh chở cô đến vườn hoa nhà họ Giản,đỗ ở bên ngoài một tiếng đồng hồ, hoàng hôn nhìn thấy ô tô của bố đi vào gara, nhìn thấy ông xuống xe đi vào nhà. An Kiệt cho cửa sổ xe lên, người bên cạnh nhịn không được hỏi, “ Không đi vào à?”

“Không, không được.” An Kiệt lắc đầu, cô cũng chỉ có ý là đến xem mà thôi.

Lúc xe đi ra, thấy một chiếc BMW màu trắng đi ngược lại, Phác Tranh đánh tay lái đi qua nó, đi ra ngoài khu nhà, Phác Tranh cười hỏi cô, “ Có nhìn thấy người trong xe không?”

“ Cái gì?”

“ Tịch Si Thần, anh nghĩ chắc em cũng chẳng nhớ.”

An Kiệt nhíu mày, “ Đúng là không nhớ.”

“ Nói em bạc tình bạc nghĩa quả không sai, hiện tại nghĩ lại nếu anh không chạy đến trước mặt em thường xuyên, chỉ sợ sau hai năm ngay cả anh em cũng quên.”

“ Anh và anh ta khác nhau.”

Phác Tranh nở nụ cười, “ Khác nhau như nào?  Anh với anh ta thân phận cũng khá  giống nhau, đều là anh họ nhưng không cùng dòng máu.

An Kiệt mấp máy miệng, không hứng thú phát biểu ý kiến về việc này,  mà  Phác Tranh cũng tùy tiện nói chuyện khác, trên thực tế đối với người tên Tịch Si Thần này, anh cũng mới biết, chỉ biết là bản thân người này có chút gia thế, xem như một nhân vật khó lường.

Đi cùng Phác Tranh trở về chỗ ở, một hôm nào đó ăn cơm chiều rồi ngủ một mạch, mơ mơ màng màng nghe được di động kêu,cầm điện thoại alo một tiếng mà không thấy tiếng trả lời lạ, lại quên không tắt máy nên cứ thể di động bên tai như thế, buổi sáng ngủ dậy thấy điện thoại vẫn thông, đối phương cũng không tắt máy…. Ấn vào nút tắt, quay đầu nhìn lại dãy số, xác định là không biết.

An Kiệt một lần ở trong trường học, như thường lệ ngồi ở chỗ thường ngồi cùng Diệp Lận, ngây người một chút, anh nói cô vô tình vô nghĩa, nhưng là, rốt cuộc có bao nhiêu nhớ nhung chỉ có bản thân mình biết.

Nhìn  tường gạch nâu đỏ ở trường học, cô một lần nữa suy nghĩ, một lần nữa hỏi chính mình, rốt cuộc chờ đợi cái gì ở đây? Rõ ràng trên thực tế cái gì cũng không quay trở về được.

“ Nơi này, vẫn là không nên đến nữa.”

Máy bay bay lúc hai giờ chiều, buổi trưa Phác Tranh đưa cô đến một nhà hàng Trung Quốc.

“ Ăn nhiều vào, sắp tới không được ăn đồ ăn Trung Quốc chính thống đâu.” Vừa nói vừa gắp thức ăn vào trong bát cô,cổ họng An Kiệt có chút chua, không nuốt xuống được.

“ Cho dù đồ ăn bên kia không hợp khẩu vị, cũng phải cố mà ăn, đừng để gầy, nhìn gầy trong khó coi lắm.”

Cô cười nói,  “ Cũng có người thích gầy một chút.”

“ Anh không thích.”

“ Được rồi, lần sau gặp anh em sẽ béo.”

“ Trên đời  này chỉ có anh mới được như thế.” Phác Tranh ha ha cười, nhìn về phía sau liếc mắt một cái, An Kiệt lơ đãng nói, “ Làm sao vậy? Gặp người quen à?”

Anh không quay đầu,chỉ nói “ Tịch Si Thần.”

Chiếc đũa trên tay An Kiệt dừng lại, nhìn theo ánh mắt của Phác Tranh, một bàn ăn kia có bốn người đàn ông mặc vest cùng với hai người phụ nữ, mà hình bóng đối diện lưng  với cô, có chút quen thuộc, mà việc quen thuộc này khiến cô không thấy thoải mái.

“ Không sao chứ?” Phác Tranh thấy sắc mặt cô đột nhiên không tốt.

An Kiệt lăc đầu, không bày tỏ gì, nhưng tâm tình không tốt, cho dù là không phải đối mặt , nhưng cảm giác bài xích vẫn dâng lên, quay đầu nói,” Chúng ta đi chỗ khác đi.” Vừa đứng dậy, bởi vì rất đột nhiên,  một người đàn ông cao ráo vội vàng đi tới đụng phải cô, An Kiệt mất thăng bằng, cánh tay đụng phải mép bàn, một trận đau đớn ập tới.

“ An Kiệt?” Phác Tranh lập tức đỡ lấy cô, vén tay áo thấy sưng một mảng đỏ.

Mà người nọ quay đầu chỉ liếc mắt một cái, ngay cả xin lỗi cũng không có ý định nói, Phác Tranh hiển nhiên phát cáu, tiến lên giữ chặt anh ta, “ Ít nhất cũng phải nói lời xin lỗi chứ, còn nữa, anh có mắt hay không vậy?”

“ Phác Tranh, em không sao, đi thôi.”

“ Cô ấy nói không sao, anh có thể buông tay được không?” Người kia tựa hồ là đang rất vội, nhưng vẫn gật đầu nói sorry với Giản An Kiệt.

Đụng phải tay trái, thật đúng là không may, An Kiệt cắn cắn môi, bởi vì khá là đau.

“ Lý Ngạn, sao lại thế này? Đụng vào người ta mà cũng không xin lỗi sao?”Một người đàn ông trung niên đi đến, khẩu khí vô cùng nghiêm khác, mà người đàn ông vừa rồi lập tức xoay người, “ Quản lý? !Thực xin lỗi, tôi đến muộn.”

“ Đến muộn là việc nhỏ, anh nên học lại  phép lịch sự đi.”

Có không ít người đã nhìn về phía này, mà An Kiệt phát hiện người đàn ông trung niên này cùng một bàn với Tịch Si Thần! Theo bản năng nhíu mày, đang muốn kéo Phác Tranh đi, kết quả phía sau lưng có người nhẹ đỡ cánh tay cô, một chiếc khăn để ở khuỷu tay trái đang chảy máu của cô.

“ Em cần đi bệnh viện.”

Nháy mắt An Kiệt thay đổi sắc mặt, mà bốn phía cũng không hiểu gì, im lặng một chút. Chờ tinh thần hồi phục lại, chậm rãi đẩy tay người kia ra, “ Đừng động vào tôi!” Chiếc khăn tay màu trắng dính máu rơi xuống, “ Không khiến động vào tôi!” Cô nhẹ nhàng nói lại lần nữa.

“ Si Thần?”

“…. Gì?”

“ Anh suy nghĩ cái gì mất hồn như vậy, em gọi anh vài lần mà không nói gì.” An Kiệt ngẩng đầu nhìn anh.

Tịch Si Thần nắm chặt tay, không nói gì.

An Kiệt đẩy đẩy anh, “ Ở đây đông người.”

“ An Kiệt—“ Anh gọi cô một tiếng, lại thật lâu không nói gì, hiện tại Giản An Kiệt ở trong lòng anh, ở nơi anh có thể chạm đến được, thuộc về anh, “ An Kiệt, nói một tiếng em yêu anh!”

Người ở trong ngực bị kẹp không thể động đậy, chỉ có thể bình tĩnh nói, “ Em yêu anh.”

“…… Cám ơn.”

Chú thích:

(1) 既来之则安之 ( Ký lai chi tắc an chi): có nghĩa là trời sinh voi sinh cỏ, ý nói mọi thứ được sinh ra thì mọi nhu cầu sẽ tự khắc có

ý nói mọi thứ được sinh ra thì mọi nhu cầu sẽ tự khắc có
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 7-4-2012 20:53:50 | Xem tất
Chương 25: Một mùa hè

Hai năm sau, gia đình di dân sang Canada, thật ra thì gia đình cũng chỉ có hai người, Tịch Si Thần đã gửi đơn xin từ chức lên hội đồng quản trị, cuối năm nay sẽ nghỉ hẳn, không liên quan gì đến việc kinh doanh của công ty, có không ít người than thở, nói giã từ sự nghiệp khi đang trên đỉnh vinh quang thật quá đáng tiếc, nhưng anh không cảm thấy thế, cô cũng vậy. An Kiệt cảm thấy hiện tại cô và anh đều có chút tùy hứng, cố tình làm bậy. Cô muốn đi ngắm lá phong, anh đồng ý, vì thế đã tới nơi rồi, tuy rằng vẫn có chút làm to chuyện. Nhưng cũng không sao hết, thay đổi môi trường, vốn dĩ người ở trong nước nhớ đến cô cũng không nhiều, nên cũng như nhau cả. Mà Tịch Si Thần nói chung là phòng ngừa chu đáo, lo lắng cô sẽ sinh ra chán ghét với cuộc sống hôn nhân cho nên làm mọi cách để cô cảm động, cảm thấy hạnh phúc,không rời xa anh,mà thật ra thì hiện tại làm sao có thể rời xa được cơ chứ.

Chuyển nhà đến đây được hai tuần, nhưng hàng xóm xung quanh cũng không biết, quả thật cũng vì ít khi ra khỏi cửa, đồ đạc vận chuyển đến đều phải sửa lại, không nhiều lắm, nhưng An Kiệt thích làm mấy việc lặt vặt kiểu đó, Si Thần nói cô bới lông tìm vết.

Hôm nay rốt cuộc coi như thành công, người luôn luôn chỉ ở bên cạnh xem cũng nói là “ Rất đẹp.” Có đẹp hay không cô không biết,nhưng bản thân cảm thấy thoải mái là được, ngôi nhà không lớn, hai tầng cộng thêm một tầng áp mái,không gọi là mới nhưng cũng không tính là cũ, tuy nhiên thật ra ngôi nhà này rất đắt tiền, hai người đã bỏ ra ba mươi lăm vạn tệ để mua quyền sở hữu trong năm năm.

Tuy nhiên môi trường ở đây vô cùng tốt, vô cùng tĩnh lặng, cách trung tâm thương mại cũng không xa, lúc An Kiệt đi mua chăn lông đã đi qua một lần, mất khoảng nửa tiếng, có rất nhiều cửa hàng và khách sạn, đi theo chỉ dẫn của bản đồ nên không bị lạc đường, đi linh tinh một vòng cũng mua được không ít đồ.

Dọc đường tới đây để ý có không ít chỗ đi, trong lòng vô cùng thích thú.Cô cùng Tịch Si Thần thời sinh viên đều đã trải qua cuộc sống ở nước ngoài vài năm, hiện tại lại đến sống ở quốc gia xa lạ này cũng không có nhiều cảm xúc lắm khi xa xứ. Thực tế thì ngôn ngữ cũng không phải là vấn đề lớn,người ở chung lâu cơ bản thì cũng như nhau, mà bản thân cô thì không quen giao du nên,  phương diện này cũng chẳng quan trọng.

Người đầu tiên ở đây mà An Kiệt quen biết tên là một người đàn ông tên Mã Thụy, cứ mỗi khi mặt trời lặn về phía Tây, ông thường đi qua cửa nhà cô, hai mươi phút sau lại quay lại, có một ngày An Kiệt đang nấu cơm trong phòng bếp, ông gõ gõ của sổ nhà cô.” Cây ô liu trong vườn nhà cô cần tưới nước.”

An Kiệt nhìn ông một cái, vươn đầu nhìn cây ô liu dưới mái hiên bên trái, “Chúng có chết đâu.”

“ Không tưới nước sẽ chết.” Ông già nói xong chắp tay sau lưng bước đi.

Sau đó An Kiệt chạy lên tầng hỏi Tịch Si Thần, cây ô liu có cần tưới nước không? Anh nói chắc là không cần, kết quả là hai ngày sao, cây ô liu nhà cô đều chết hết.

Sau này An Kiệt biết ông già kia tên Mã Thụy, ở gần khu nhà bọn họ, nghề nghiệp là làm vườn, cho nên mỗi ngày sau khi ăn xong đều đi tản bộ, thường để ý đến hoa cỏ cây cối nhà người khác xem có tốt hay không.

Sau thứ hai, Mã Thụy cầm một cây ô liu gõ cửa nhà cô,An Kiệt  nhận lấy chậu cây xanh um tươi tốt có chút cảm động, đang định nói lời cảm ơn thì ông đã vẫy vẫy tay đi rồi, bỗng nhiên nghĩ đến một câu của Từ Chí Ma, “ Tôi vẫy vẫy ông tay áo, không mang đi theo một đám mây.”, nhịn không được bật cười.

Buổi chiều Tịch Si Thần từ bể bơi vì nhà, chẳng hiểu lần trước đi tập thể hình kiểu gì, mà đi về lại được kiêm thêm chức huấn luận viên bơi lội, lúc đó An Kiệt  cười anh bảo sau này bơi đều có thể miễn phí, anh nói, có thể mang theo người nhà vào, lúc này cô đã chạy thật nhanh, năm kia ở trong nước đã từng học bơi với anh một lần, quả thật phải đi học, kết quả thế nào cũng không nổi lên được, mà người nào đó dạy cũng tuyệt tình, nói cái gì mà phải đấu tranh giành giật cái ăn (1), anh nhất quyết buông tay khiến cô chìm dưới nước, uống một đống nước, sợ tới mức chết khiếp, về sau cũng không dám đi.

“ Đói bụng à?” Em làm sủi cảo.” Đem bánh sủi cảo đã làm cả một buổi trưa để trên mặt bàn.

“ Sao lại tự dưng học làm món ăn Quảng Đông?” Si Thần đã đi rủa tay ngồi xuống thử ăn bánh sủi cảo,” Khá ngon, nhưng hơi nhạt.”

An Kiệt lấy thìa trên tay anh, múc một cái ăn, “ Được mà, ăn muối nhiều cơ thể không tốt, hơn nữa ở đây không mua được muối tinh chất.”

“ Có cần gọi người gửi sang một thùng không?”

“ Anh sao vậy? Định buôn lậu muốn à?”

Anh vẫy vẫy tay bảo cô đi qua, An Kiệt lắc đầu, anh cười, “ Làm gì mà như cừu nhìn sói vậy?”

Cười gượng hai tiếng, nói sang chuyện khác, “ Hôm nay em đi chợ gặp một bà người Đức, bà ấy nói chuyện em chẳng hiểu gì, nên em quyết định đi học tiếng Đức.”

“ Em nghe không hiểu mà sao lại biết bà ấy là người Đức?”

“Anh xem, em biết tiếng Pháp, một chút tiếng Anh, mà tiếng Nhật và Hàn tuy không biết nhưng nghe cách phát âm có thể biết được, còn tiếng Tây Ban Nha và Italia đều phải uốn lưỡi, cho nên em nghĩ bà ấy là người Đức, mà em mới phát hiện ngôn ngữ này khiến em động lòng.”

“ Muốn học cũng không sao, nhưng không phải là hứng lên nhất thời.”

“ Em hứng lên nhất thời lúc nào?” An Kiệt không phục.

Si Thần cười nhìn cô, “ Bơi lội.”, thản nhiên ném ra hai chữ, người đẹp trai nào đó cho một bóng dáng phóng khoáng đi lên lầu.

Cô hướng anh kêu,” Này, nói cho anh biết, về sau em bận rộn, cho nên cơm chiều anh làm.”

Anh dựa lưng vào tay cầu thang nhìn cô, sau đó ngoắc ngón tay, “ Em lên đây, chúng ta thảo luận một chút.”

“ Ma mới tin anh, anh chỉ biết giở trêu chọc thôi.”

Tịch Si Thần sửng sốt, ngẩng đầu lên cười haha.

Giản An Kiệt lại thở dài, trước kia không biết anh cảm thấy anh lạnh lùng, vô cùng lạnh lùng, cái gì cũng không quan tâm, thậm chí còn có dáng vẻ không coi ai ra gì, bây giờ thì…, thật mà chỉ muốn lắc đầu liên tiếp.

Gió lạnh thổi vào, chuông gió ở phòng bếp kêu, An Kiệt ngồi trên ghế dựa vào bạn, từ từ chìm vào giấc ngủ, thời tiết thoải mái như vậy khiến cho người ta chỉ muốn ngủ một giấc thoải mái.

“ Nếu không gặp anh, thì số phận của mình như thế nào?” Vấn đề này không chỉ một lần cô nghĩ đến, rốt cuộc trên thực tế lại gặp nhau, cứ như vậy quấn quýt với nhau, mà tương lai cũng vẫn sẽ quấn quýt như thế.

Như anh đã nói, cuộc sống rất ngắn, anh chỉ muốn cùng em đi suốt cuộc đời.


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 7-4-2012 20:57:54 | Xem tất
100  câu hỏi về Giản An Kiệt và Tịch Si Thần ( phần 1)

1)    Tên của hai người?

Tịch: Tịch Si Thần

An : Giản An Kiệt

2)    Tuổi?

Tịch: 33 tuổi

An: 28 tuổi

3)    Giới tính?

Tịch: nam

An: nữ

4)    Tích cách?

Tịch: bình tĩnh, lý trí.

An :cảm xúc thất thường.

5)    Tính cách đối phương?

Tịch: yên tĩnh, thỉnh thoảng lại để ý mấy chuyện lặt văt.

An: vẻ bề ngoài vô cùng khó gần, nhưng rõ ràng thẳng thắn ( đó là chỉ đối với cô thôi An Kiệt ~)

6)    Hai người gặp nhau khi nào? Ở đâu?

Tịch: là lúc vừa vào đại học, ở trong trường.

An:  là ở lễ tái hôn của bố, lần đầu tiên nhìn thấy.

7)    Ấn tượng đầu tiên về đối phương?

Tịch: khó gần

An: không có ấn tượng gì ( Tịch tiên sinh đáng thương ~)

8)    Thích điểm nào nhất ở đối phương?

Tịch: cái gì cũng nhất ( tôi biết là anh sẽ không chê trách gì vợ mình mà ~ hiểu hiểu)

An: cực kỳ lý trí.

9)    Ghét đối phương ở điểm nào nhất?

Tịch: không có

An:…tâm tư quá kín đáo.

10) Bạn cảm thấy bản thân cùng đối phương xứng đôi vừa lứa không?

Tịch: Không thể tốt hơn nữa.

An: Rất tốt ( xem ra hai người đều vô cùng hài lòng ~đặc biệt là một người)

11)  Gọi đối phương là gì?

Tịch: An Kiệt

An: Si Thần, có đôi khi gọi bằng họ (J: lúc tức giận sao?)

12) Thích đối phương gọi như nào?

Tịch: như nào cũng được

An: An Kiệt

13)  Nếu so sánh với động vậy,  cảm thấy đối phương giống?

Tịch: mèo

An: sói hoặc hồ ly, xấu thêm tí nhé chồng yêu… ( … Tịch tiên sinh đang cười sao?)

14) Nếu muốn tặng đối phương một món quà, bạn sẽ tặng gì?

Tịch: hoa

An: đồng hồ đi, anh ấy thích đồng hồ ( rõ ràng là An Kiệt tương đối tiêu tốn ~~)

15)  Bản thân muốn được tặng quà gì?

Tịch: không đặc biệt thích cái gì.

An: nếu được, có thể cho phép tôi lái xe ( Tịch tiên sinh nhíu mày?)

16)  Bất mãn với đối phương ở điểm nào? Là do chuyện gì?

Tịch: không bất mãn gì cả

An: lúc anh ấy mắng tôi. ( Mắng ư? Khó có thể tưởng tượng.)

17) Tật xấu của bản thân là?

Tịch: không giỏi nấu cơm ( anh đã đủ hoàn mỹ rồi ~ không định để tôi lấy chồng à?)

An: có chút cố chấp.

18)  Tật xấu của đối phương à?

Tịch: với tôi thì có chút cứng đầu, nhưng vẫn có thể hoàn toàn chấp nhận được ( hiểu hiểu!)
An: anh ấy là cung Xử Nữ (… Có thâm ý gì sao? Ps: là chòm sao Xử nữ, mọi người không cần để ý, là khoa trương quá thôi )

19) Đối phương làm gì sẽ khiến bạn không vui?

Tịch: thân thể không thoải mái nhưng không nói.

An: đâu có ( Tịch tiên sinh cười rồi liếc mắt một cái, An Kiệt cúi đầu-ing ~)

20)   Bạn làm gì sẽ khiến đối phương không vui?

Tịch: Buối tối có lúc không khống chế được bản thân (….)
An: bắt đi bệnh viện thường xuyên để kiểm tra sức khỏe.

21 ) Quan hệ của hai người đến mức nào rồi?

Tịch: cô ấy là vợ tôi ( giải thích vô cùng tốt nha ~)

An: tốt lắm.

22 ) Hai người lần đầu tiên hẹn hò ở đâu?

Tịch: bệnh viện

An: lúc nào nhỉ? (…)

23) Khi đó bầu không khí giữa hai người như nào?

Tịch: tốt lắm.

An:… có chút xấu hổ.

24) Khi đó tiến triển tới mức nào rồi?

Tịch: cô ấy không tránh né tôi.

An: không có gì tiến triển cả..

25) Thường xuyên hẹn hò ở đâu?

Tịch: ở nhà. ( Tịch tiên sinh lưu luyến gia đình hay là lưu luyến người ở nhà?)

An: thỉnh thoảng sẽ đi công viên, anh ấy và tôi không thích đi quán cà phê.

26) Bản thân làm gì vào ngày sinh nhật đối phương?

Tịch: trước đó một ngày hỏi cô ấy muốn cái gì ( lãng mạn, lãng mạn! Như vậy vô cùng trực tiếp ~ anh đúng là người đàn ông hoàn mỹ á ~)

An: tặng hoa, sau đó cùng nhau ăn cơm, có thể cùng xem một bộ phim

27) Bên nào tỏ tình trước?

Tịch: tôi

An: … anh ấy

28) Thích đối phương như nào?

Tịch…

An…

( được rồi, hỏi cái vấn đề thật dở hơi..)

29) Được rồi, vậy bạn yêu đối phương không?

Tịch Si Thần vẫy gọi giám đốc xuống, đối phương chạy ngay tới, nghe được hai câu, sau đó xoay người nói với J : có thể hỏi câu hỏi mang tính xây dựng được không?

An: …

(ô, vấn đề đặt ra bị coi thường ~)

30 ) Đối phương nói gì sẽ khiến bạn mềm lòng?

Tịch: lúc lấy lòng

An: rất nhiều lúc ( quả nhiên bị ăn suốt sao?)

31) Nếu thấy tình cảm đối phương thay đổi, bạn định làm như nào?

Tịch: không có chuyện này ( hẳn là sẽ không cho phép chuyện này xảy ra đi ~)

An: anh ấy chắc sẽ không thay đổi ( tôi tin tưởng!)

32) Có thể tha thứ nếu đối phương thay lòng không?

Tịch tiên sinh nhìn đồng hồ, người chủ trì lập tức chuyển sang câu hỏi tiếp

33) Nếu hẹn hò mà đối phương đến chậm môt tiếng thì làm gì?

Tịch: chúng tôi toàn hẹn hò ở nhà, cho nên không cần phải hẹn thời gian.

An: anh ấy rất ít khi đến trễ, nếu có việc, trước đó sẽ gọi điện thoại ( đây là quý ông sao ~)

34) Bạn thích bộ phận nào trên người đối phương?

Tịch: cái gì cũng thích ( vâng vâng!)
An: tay, rất đẹp

35) Biểu hiện gợi cảm của đối phương?

Tịch: lúc gợi tình.

An: hầu như lúc nào cũng gợi cảm.

36) Hai người ở cùng nhau, lúc nào đối phương khiến cho tim bạn đập nhanh?

Tịch: lúc chủ động tiếp cận tôi

An: ầy, một ít động tác nhỏ.( Ví dụ? Ví dụ?)

37) Có nói dối đối phương không? Bạn có giỏi nói đối không?

Tịch: sẽ không

An : không cần phải nói dối ( đều là hai người thành thật a ~)

38) Lúc cảm thấy hạnh phúc nhất là?

Tịch: hiện tại

An: cùng nhau ăn cơm, tuy rằng luôn có tí kỳ lạ

39) Đã từng cãi nhau chưa?

Tịch: trước kia có, nhưng cũng không tính là cãi nhau

An: có, nhưng cơ bản tôi đều cố tránh.

40) Cãi nhau vì chuyện gì?

Tịch: cô ấy luôn để tâm mấy chuyện vặt vãnh

An: anh ấy luôn gây cản trở cho tôi.

41) Về sau làm lành kiểu gì?

Tịch: ngay lúc đó, cũng không tính là làm lành.

An:  không để ý, tránh ra một chút ( ôi, lãnh đạm a ~)

42) Kiếp sau có hy vọng còn làm người yêu không?

Tịch: luân hồi à? Tôi không tin chuyện này ( J: chủ nghĩa duy vật a~, còn tưởng rằng Tịch tiên sinh sẽ nói : Đời đời kiếp kiếp tôi và cô ấy sẽ bên nhau )

An: quý trọng hiện tại là tốt rồi.

43) Khi nào thì cảm thấy bản thân được yêu?

Người chủ trì tự động đổi câu tiếp.

44) Cách thức biểu hiện tình yêu của bạn là?

Tịch: cô ấy tốt là được rồi.

An: tin tưởng đối phương.

45) Khi nào đối phương khiến bạn cảm thấy  “ không còn yêu mình?”

Tịch: không có

An: tạm thời không có.

46) Cảm thấy loài hoa nào phù hợp với đối phương?

Tịch: rất nhiều, nhưng bản thân cô ấy thích hoa hồng.

An: tulip

47) Hai người có giấu diếm nhau việc gì không?

Tịch: hiện tại, không có ( thì phải nói là trước kia có ~)

An: không giấu diếm cái gì.

48) Cảm thấy tự ti về cái gì?

Tịch: không cảm thấy có gì tự ti ( người này ăn cái gì lớn lên vậy ~ )

An: hiện tại cũng không cảm thấy tự ti.

49) Quan hệ hai người là công khai hay vẫn là bí mật?

Tịch: công khai, nhưng người biết không nhiều ( được, có chiều sâu á ~)

An: công khai đi, người thân đều biết

50) Cảm thấy có thể cùng đối phương duy trình tình cảm này mãi mãi không?

Tịch:  Đúng vậy.

An Kiệt: Có

Bình luận

Bộ này hoàn chưa vậy bạn, nếu hoàn rồi thì để chữ "Hết" ở cuối cho mọi người dễ theo dõi. Dẫn link vào thread đăng ký để mình bold đậm  Đăng lúc 2-10-2012 01:51 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-4-2012 21:25:40 | Xem tất
thank bạn rất nhiều vì đã up truyện này,yêu bạn lắm ý,tớ thik Vì Sao đông ấm lắm nên tìm cuốn này mãi,thank very much,hi vọng đc đọc nhiều truyện bạn post,có ebook thì cho tớ với nha ^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-4-2012 21:49:18 | Xem tất
đọc sao mà ngọt ngào thế, mình ước gì có ng` chồng như thế này, như vậy là hạnh phúc lắm rồi
nếu đc thì mong bạn up Mùa Đông ấm áp ^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 8-4-2012 20:21:47 | Xem tất
mình cũng thực sự thích chuyện này. Tính ra thì Tịch Si Thần là mẫu nam chính trong truyện hấp dẫn mình nhất tới bây giờ. Không ước có được một người chồng như vậy vì thực tế không thể nào có nổi. Đây là thần thánh ban cho Giả An Kiệt mới đúng
Rất rất mong mùa đông ấm áp được post lên Kites này ^^-
Lúc Tịch Thần tát An Kiệt, mình thực sự đau. Sau này tới mùa hạ mát, An Kiệt bị sảy thai...mình đau lần hai. Nhìn chung anh Tịch đã bảo vệ chị ấy rất tốt nhưng vẫn xảy ra việc đó.
Chắc anh ấy phải buồn lắm  
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 8-4-2012 23:34:29 | Xem tất
Truyện này mình đọc chả cảm giác giống truyện phần 2, mà như kiểu ngoại truyện của phần 1 ấy.
Các chương cứ rời rạc, không nối liền mạch. Kiểu như không đọc 1 chương mà nhảy sang chương sau đọc tiếp thì cũng không thiếu sót gì lắm (ngoài trừ chương An Kiệt có thai ngoài tử cung ra).
Nói chung truyện của Cố Tây Tước nhẹ nhàng.
Thanks bạn post truyện nhé.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách