Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: chunie
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại] Tình Yêu Thứ Ba | Tự Do Hành Tẩu

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 1-2-2012 00:26:30 | Xem tất
Chương 15.2

Buổi sáng, tôi tỉnh dậy trong tiếng sóng vỗ, phát hiện mình lại mặc bộ quần áo hôm qua, tối qua mệt quá mà thiếp đi trong sự mâu thuẫn và phiền nhiễu.

Tôi vội vàng đi tắm rồi xuống lầu ăn sáng.

Bước vào phòng ăn, thấy anh Phó đang ngồi ở vị trí sát cửa sổ, quan sát xung quanh, không thấy bóng dáng của Lâm Khải Chính, tôi khẽ thở phào, bưng đĩa, lấy bừa hai món, ngồi đối diện với anh Phó.

Anh Phó cười chào tôi: “Chào buổi sớm, luật sư Trâu!”

“Không sớm nữa, sắp 9 giờ rồi!”

“Có thể ngủ thêm chút nữa, máy bay của chúng ta là chuyến 12 giờ.”

“Các anh hôm nay cũng về à?”

“Vâng, ba chúng ta đi trước, Âu Dương đi sau, anh ta không nói cho cô à?”

“Anh ấy chỉ nói với tôi hôm nay tôi về trước, tôi tưởng Lâm tổng còn phải ở thêm 2 ngày nữa chứ?”

“Lâm tổng còn có cuộc họp hội đồng quản trị lúc chiều, anh ấy cả ngày từ sáng tới tối đều vô cùng bận. Đúng rồi, tối qua Lâm tổng vẫn ổn chứ?”

“Vẫn ổn, vẫn ổn.” Tôi trả lời lấy lệ: “Trưởng phòng Âu Dương thế nào?”

“Ôi! Tối qua nôn một đống, hại tôi khốn khổ.” Anh Phó lắc mạnh đầu.

“Vậy chắc anh không được nghỉ ngơi rồi?” Tôi thông cảm hỏi.

“Cơ bản không ngủ tí nào.”

“Vậy hôm nay sao không ngủ thêm chút?”

“Quen dạy lúc này rồi, muốn ngủ cũng không thể ngủ nổi.” Anh Phó vừa nói vừa giơ tay gọi phục vụ: “Thêm một cốc café. Luật sư Trâu, cô có uống không?”

Tôi xua tay: “Cảm ơn, tôi không quen uống thứ đó.”

Café bưng lên, anh Phó nhấp một ngụm, vẻ mặt mãn nguyện. Tôi trêu: “Anh Phó, anh rất thời thượng nhé!”
Anh Phó ngại ngùng nói: “Ban đầu tôi đâu biết uống thứ này, chỉ là nửa năm nay, hàng sáng đi cùng Lâm tổng uống café nên mới có cảm giác khi uống.”

“Hả? Lâm tổng có sở thích này ư?” Tôi tò mò hỏi. Đối với mọi thứ liên quan tới Lâm Khải Chính, kỳ thực tôi đều rất tò mò.

“Đúng thế. Hơn nữa hàng sáng anh ấy đều cố định tới quán Starbucks trên đường Trung Sơn.”

“Starbucks trên đường Trung Sơn? Đó chẳng phải đối diện văn phòng tôi ư?” Tôi hơi ngạc nhiên.

“Đúng vậy, cũng không biết vì sao Lâm tổng chỉ tới quán đó?  Kỳ thực dưới tầng anh ấy ở có một quán Starbucks, nhưng chỉ cần không đi công tác thì mỗi sáng anh ấy đều sẽ lái xe nửa tiếng từ nhà tới quán trên đường Trung Sơn, khoảng từ 8h30 đến 9h, sau đó lại lái xe 20 phút đi công ty. Có lẽ vị café quán đó đặc biệt ngon. Vì vậy tôi theo anh ấy uống hàng sáng cũng bị nghiện.”

Tôi nghe những lời anh Phó nói, nhất thời không suy nghĩ được.

Anh Phó nhìn tôi, tiếp tục nói: “Có điều, chúng tôi ngồi uống café ỏ đó thường có thể nhìn thấy cô đi làm. Mỗi ngày khoảng 9h cô sẽ xuống xe taxi trước cửa quán Starbucks, sau đó băng qua đường lớn đi tới văn phòng đối diện, đúng không?”

Tôi ngơ ngẩn gật đầu.

Ánh mắt anh Phó có chút ý tứ sâu xa, anh nói: “Ngày mai nếu cô đi làm, lưu ý nhìn xe đỗ ở ven đường một chút, chắc chắn có xe BMW của Lâm tổng. Thật kỳ lạ, mấy lần nơi cô xuống xe chính là trước cửa sổ Lâm tổng ngồi nhưng cô chưa bao giờ phát hiện ra anh ấy, ngày mai nhớ nhìn kĩ nhé!”

Tôi ngây ngốc nhìn ngoài cửa sổ, linh hồn tôi bắt đầu bay khỏi cơ thể tôi – hàng sáng Lâm Khải Chính đúng giờ đến Starbucks đối diện văn phòng tôi uống café ư? Hơn nữa chính là thời gian tôi đi làm? Mỗi ngày anh đều có thể nhìn thấy tôi ra khỏi taxi, dáng vẻ vội vàng đi làm? Chuyện này là thế nào? Anh chưa bao giờ nhắc tới với tôi, tôi cũng mãi mãi không thể liếc một cái về phía quán café đó, nhưng, lẽ nào vào những buổi sáng sớm tôi còn lờ đờ ngái ngủ anh đã luôn chăm chú dõi theo tôi?

Tim tôi cuộn trào, không thể ngồi thêm được nữa, đứng lên ra khỏi phòng ăn, không biết khi nào anh Phó đã rời đi.

Tôi bước vào thang máy, trực tiếp ấn tầng cao nhất. Tôi chỉ muốn gặp Lâm Khải Chính, hỏi anh rốt cuộc làm vậy là vì sao?

Tôi không biết anh ở phòng nào, thế là tôi ấn chuông từng phòng, gấp gáp ra sức ấn.

Phòng thứ nhất là một ông khách người nước ngoài thò đầu ra, phòng thứ hai không ai trả lời, phòng thứ ba cũng vậy, phòng thứ tư cũng vậy, khi tôi ấn tới phòng thứ năm, cửa mở, Lâm Khải Chính mặc áo tắm xuất hiện trước mặt tôi. Thấy tôi, anh vô cùng ngạc nhiên, hỏi: “Có chuyện gì à?”

Tôi không trả lời, tiến vào trong, đóng cửa lại, sau đó, tôi bước lên, ôm chặt anh, kiễng chân hôn lên má, lên môi anh. Tôi đã quên tôi muốn hỏi gì, tất cả lý trí của tôi giây phút này hoàn toàn tan biến, chỉ còn lại sự chờ đợi và mong mỏi không điểm cuối đối với anh trong sâu thẳm trái tim, dâng trào, không thể chặn lại.

Anh đáp ứng tôi, nhưng hiển nhiên có chút bàng hoàng và đột ngột không hề đề phòng. “Được không? Thực sự được không? Trâu Vũ, thực sự được không?” Anh hôn lên cổ tôi, hôn lên vành tai tôi, thảng thốt hỏi. Tôi lấy tay tháo đai áo tắm của anh, anh lại có chút ngượng ngùng.

Có lẽ là chờ đợi quá lâu, hai người đều dốc hết sức lực, nhưng không biết vì sao, tôi lại khóc khi anh bùng nổ, sự vui vẻ và bi thương trong trái tim đồng thời đạt tới đỉnh điểm, điều này dường như khiến tôi không cách nào chấp nhận.

Anh hoảng hốt ôm tôi: “Xin lỗi, xin lỗi.”

“Không phải do anh.” Tôi đáp.

“Đừng khóc, anh không muốn thấy em  khóc.” Anh dịu dàng nói, dùng miệng uống đi những giọt nước mắt trên mặt tôi.

Tôi lật người nhìn anh, trên mặt anh có nụ cười mỉm mê người, điều này thực sự khiến tôi đắm đuối.

“Vì sao?” Anh hỏi

“Hử?” Tôi vờ ngốc.

“Vì sao lại đổi ý?”

Tôi hôn khẽ lên đôi mắt anh, sau đó nói: “Vì sắc đẹp của anh.”

“Ha ha ha……” Anh cười thành tiếng.

Tôi vùi mặt vào lồng ngực anh, buồn rầu nói: “Em thích mùi nước hoa anh dùng.”

“Thế ư? Còn thích cái gì của anh?” Anh khép vòng tay ôm lấy tôi.

Tôi ngẩng đầu nhìn anh, vờ suy nghĩ: “Thích … tiền của anh này, xe BMW của anh này, công ty của anh này, thích dáng vẻ của anh này……”

Anh nhìn tôi có phần thú vị mặc dù không coi lời nói của tôi là thật, sau đó anh nói: “Em biết anh thích em vì cái gì không?”

“Thích vẻ ngoài xinh đẹp như hoa của em.” Tôi đáp.

Anh lại cười, lộ ra hàm răng đều tắp, trắng bóng, sau đó tiến sát lên hôn tôi thật sâu, nói: “Đúng, em là người phụ nữ đẹp nhất anh từng gặp.”

Đột nhiên tôi lật người dậy khỏi giường, anh vội hỏi: “Sao vậy?”

Tôi vừa mặc quần áo vừa đáp: “Bay lúc 12h, chúng ta nên xuất phát rồi. Em còn phải thu dọn hành lý.”

Anh rời giường, mặc áo tắm, lại ôm chặt tôi trong vòng tay.

Tôi vùng ra khỏi anh, đi về phía cửa. Anh đi theo sau tôi, nói: “Đợi lát anh gọi em.” Tôi không quay đầu, mở cửa đi ra.

Trở về phòng mình, tâm trạng tôi thật khó cân bằng. Với sự cảm động khó nói, tôi đã nghe theo dục vọng nội tâm của bản thân, nhưng tôi làm sao đối mặt với những ngày tháng về sau. Xúc cảm mãnh liệt như vỡ đê, bát nước đã đổ đi khó mà lấy lại, tôi bây giờ lại có sự đau buồn không thể chịu đựng nổi dù chỉ một ngày vì không thể khống chế được vận mệnh của chính mình.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-2-2012 00:28:17 | Xem tất
Chương 16

Tình cảm mãnh liệt như đê vỡ, nước đổ khó hớt lại. Cô đột nhiên cảm thấy bản thân mất sạch dũng khí. Tiếp theo nên làm thế nào đây?

Tương lai không chắc chắn khiến trái tim người ta dâng lên cảm giác sợ hãi và đau buồn.Tôi thu dọn qua loa đem tất cả đống quần áo nhét hết vào trong va ly, đồ vừa nhiều vừa lung tung, tôi dùng hết sức mới có thể đóng valy lại.

Lúc này, chuông cửa reo. Tôi mở cửa, Lâm Khải Chính đang đứng ở ngoài. Tôi vội nói: “Đợi em chút!” Rồi quay người kéo va ly ra cửa.

Anh đưa tay ra nhận, tôi dùng tay ngăn lại, nói: “Không cần, không cần,  em tự làm được.”

Anh không thèm để ý, khăng khăng giành lấy va ly, nói với tôi: “Đi thôi, mấy vị lãnh đạo đã đợi ở dưới tầng.”

Cửa thang máy mở, bên trong trống rỗng không người. Hai chúng tôi bước vào, trong không gian kín đáo, một lần nữa tôi lại đứng kề vai với anh. Tôi quay đầu nhìn anh, vẻ  mặt anh lãnh đạm, đang ngước mắt nhìn con số trên thang máy. Thấy tôi nhìn anh, anh quay đầu hỏi: “Sao thế?”

Tôi không trả lời. Anh quay đầu lại, đột nhiên nắm lấy tay tôi.

Trong lòng tôi cảm thấy thật ngọt ngào.

Thang máy xuống đến tầng một, tôi giơ tay định giành lấy hành lý lần nữa : “Để em cầm cho, người khác thấy không hay đâu.”

Anh lắc đầu, kéo hành lý của tôi ra khỏi thang máy.

Trong đại sảnh đã có một đám người đều là những gương mặt quen thuộc trong bữa tiệc tối qua. Thấy Lâm Khải Chính đang mang hành lý,  một vị quan chức vội chỉ huy thuộc hạ: “Mau cầm lấy, mau cầm  lấy, sao lại để Lâm tổng tự mang hành lý.”

Lập tức có người chạy lên, nhận lấy va ly hành lý của tôi.

Lâm Khải Chính quay đầu qua nói với tôi: “Em lên xe trước đi.”

Tôi nhìn xung quanh, hỏi: “Anh Phó đâu ạ?”

“Anh kêu anh ta ra sân bay trước rồi.”

Tôi đi ra phía cửa, Lâm Khải Chính vẫn đang mỉm cười tạm biệt mấy người đó, liên tục bắt tay.

Một lúc lâu sau, nghi thức cáo biệt cuối cùng cũng kết thúc, xe ra khỏi khách sạn, đi về phía sân bay.

Vừa rẽ ra đường lớn, Lâm Khải Chính đột nhiên kêu dừng xe, xe nhanh chóng dừng lề đường.

Tôi đang khó hiểu, anh xuống xe, mở cửa chỗ tôi rồi nói: “Ngồi xuống ghế sau đi.”

Tôi ngẩng đầu nhìn anh, anh đứng dưới bầu trời xanh thẳm, một tay vịn cửa xe, một tay chống lên đỉnh xe, cúi người chờ tôi. Tôi ngoan ngoãn xuống xe, đứng thẳng người lên, trong khoảng không anh dang hai tay, anh chỉ nhìn tôi, ánh mắt dịu dàng, một lúc sau mới lấy lại tinh thần, đỡ vai tôi, đưa tôi vào ghế sau.

Trên đường, vướng người lái xe nên hai chúng tôi đều im lặng, ai nấy nhìn ra ngoài cửa sổ ngắm phong cảnh, anh lại nhẹ nhàng nắm tay tôi, đặt lên đầu gối mình.

Xe rất nhanh đã tới sân bay, anh Phó đang đợi chúng tôi ở bên đường. Tôi ra khỏi xe, thấy nụ cười hiểu biết trên mặt anh Phó liền đỏ mặt.

Anh Phó đặt vé máy bay và giấy tờ chứng nhận vào tay Lâm Khải Chính, nhận hành lý từ tay lái xe, rồi đi vào sân bay.

Lâm Khải Chính trực tiếp đưa tôi tới khoang hạng nhất. Tôi kì lạ: “Em không thể ngồi bên này.”

“Đã làm thủ tục đổi khoang rồi.” Anh nhướng mày trêu: “Lần này chắc không có việc gì phải khóc chứ?”

Tôi đánh vào cổ tay anh, anh giơ tay nắm chặt lấy.

“Lần đó em thực sự không nhớ anh à? Anh còn đưa nước, còn đưa giấy, chỉ thiếu chưa đưa bờ vai cho em dựa nữa thôi.” Anh lại hỏi, vẻ mặt không tin.

“Có lẽ cho em mượn bờ vai, em sẽ nhớ anh!”

“Nhưng anh đẹp trai như vậy, chắc em nhìn sẽ không quên chứ?” Anh nói mà không biết ngượng.

“Sai! Người đẹp trai hơn anh có rất nhiều, nhưng nhiều tiền hơn anh thì ít. Khi đó anh nên đeo biển, viết rằng: “Tôi siêu giàu!”  Vậy em nhất định nhìn rồi sẽ không thể quên.” Tôi vừa nói vừa khoa chân múa tay ra.

Anh cười, phản đối: “Không công bằng!”

“Vì sao?” Tôi không rõ.

Anh cúi người nói khẽ vào tai tôi: “Từ khi em còn hoàn toàn không biết anh, anh đã yêu em rồi.”

Hơi thở của anh ngay bên tai tôi làm tôi nhột tới nỗi khẽ bật cười.

Trong máy bay đầy tiếng huyên náo của những người xa lạ,  hai chúng tôi giống như cặp tình nhân bình thường, thì thầm bên tai, liếc mắt đưa tình, giây phút này khiến người ta lưu luyến không rời.

Sau khi máy bay cất cánh, anh lấy máy tính ra, áy náy nói với tôi: “Chiều có cuộc họp hội đồng quản trị, anh phải giới thiệu tình hình thực hiện các hạng mục, vì vậy phải sửa soạn đề cương phát biểu, không thể nói chuyện cùng em được.”

“Không sao.” Tôi quan tâm nói.

Anh bắt đầu chăm chỉ làm việc. Tôi buồn chán lật xem mấy tờ báo tạp chí.

Một lúc lâu sau, tôi thò đầu nhìn máy tính của anh, cả màn hình toàn tiếng Anh.

“Nói vấn đề của Trung Quốc, sao lại viết tiếng Anh?” Tôi hỏi.

“Tiếng Trung của anh rất kém, nói và đọc còn được, không thể viết.” Anh ngại ngùng đáp.

“Vậy chiều nay khi phát biểu anh không phải cần người phiên dịch sao?”

“Không, khi anh nói thì đổi sang tiếng Trung.”

“Vậy khi anh nói chuyện với em, có phải cũng nghĩ bằng tiếng Anh trước rồi mới đổi sang tiếng Trung?” Tôi tò mò hỏi.

Anh nhìn tôi, đột nhiên thấp giọng nói: “I love you!”

“Nghĩa là gì?” Tôi giả ngốc: “Mong anh phiên dịch giúp em.”

Anh bật cười, lộ rõ núm đồng tiền trên má. Quen anh lâu vậy, chưa bao giờ thấy anh cười vui vẻ đến thế. Có lẽ tôi thực sự có ma lực khiến anh vui vẻ.

Máy bay sắp hạ cánh, tiếp viên hàng không nhắc nhở mọi người thắt dây an toàn, dọn chiếc bàn nhỏ, vân vân.

Tôi nhìn ra ngoài cửa sổ, công trình kiến trúc dưới mặt đất đã nhìn thấy rõ ràng, do máy bay đang hạ xuống nên màng nhĩ bắt đầu đau lâm râm. Hiện thực trở lại, đột nhiên tôi cảm thấy mất hết dũng khí. Tiếp theo nên làm thế nào? Tôi sẽ phải trả giá bao nhiêu vì thứ hạnh phúc ăn trộm này? Sau này sẽ đi theo hướng nào? Tôi bất giác nghĩ tới mức ngơ ngẩn.

Lâm Khải Chính chắc nhìn ra sự bất an của tôi, giơ tay ra sau ôm cổ tôi, mặt anh dán chặt lên mặt tôi.

“Đừng nghĩ tới sau này.” Anh nói khẽ bên tai tôi: “Sau này, để anh nghĩ!”

Lời nói như vậy khiến tôi cảm động. Tôi quay đầu hôn nhẹ anh, mang theo tâm trạng có chút tuyệt vọng, kỳ thực trong lòng tôi rất rõ, cho dù ai đứng ra nghĩ sau này, tất cả đều sẽ không có gì thay đổi.

Xuống máy bay, đứng ở băng tải chờ hành lý, Lâm Khải Chính dựa sát vào tôi nói: “Đợi lát tiễn em về trước, chiều anh phải họp, tối cùng ăn cơm nhé.”

Tôi cười gật đầu. Bắt đầu hẹn hò rồi.

Anh nhặt hành lý của tôi từ băng tải xuống, tôi giành lấy. Lần này anh không tranh với tôi nữa, chắc là về tới bản địa, tự thấy có chừng mực.

Anh Phó cũng mang hành lý của họ.

Ba người cùng đi ra khỏi cửa đón, vài người nhìn quen quen bước lên, đều là nhân viên của anh.

Sau đó, tôi phát hiện ra Cao Triển Kỳ trong đám đông, anh ta cười hì hì đi đến, nhiệt tình chìa tay ra với Lâm Khải Chính, nói: “Lâm tổng, vất vả quá, vất vả quá.”

Lâm Khải Chính nhìn tôi một cái, có chút ngạc nhiên bắt tay anh ta “Không vất vả đâu, luật sư Cao sao lại tới vậy?”

“Đón bạn gái của tôi!” Cao Triển Kỳ vừa nói vừa nhận hành lý của tôi, thân mật nói với tôi: “Thế nào? Có phải cảm thấy kinh ngạc và vui mừng không?”

“Anh lại lên cơn đấy à, sao biết tôi về?” Tôi  ngạc nhiên hỏi.

“Tôi hỏi Âu Dương!” Anh ta đáp, tiếp tục quay người nói với Lâm Khải Chính: “Lâm tổng, mấy hôm tới anh có thể sắp xếp chút thời gian không, tôi muốn báo cáo với anh về hồ sơ của Thâm Quyến?”

Lâm Khải Chính hơi miễn cưỡng gật đầu: “Tôi về kêu họ sắp xếp thời gian rồi thông báo cho anh.”

“Vâng, vâng. Vậy Lâm tổng đi cẩn thận, tôi và Trâu Vũ đi trước.” Cao Triển Kỳ không cho nói xen vào liền ôm tôi ra.

Tôi vừa nghiêng người tránh cánh tay anh ta vừa quay đầu nhìn Lâm Khải Chính, anh cũng đang nhìn tôi, nhưng sắc mặt có phần không vui.

Tôi quay đầu nói với Cao Triển Kỳ: “Đi trước? Đi bằng gì? Lẽ nào đi bộ về?”

“Tôi có xe mà!”

“Anh lại …” Tôi nhớ lần trước anh ta mượn xe của Tả Huy tới đón tôi, không nén được kêu lên.

“NO, lần này không liên quan tới Tả Huy, cô yên tâm.” Cao Triển Kỳ vẫn đẩy tôi đi về phía trước.

Đang nói chuyện với Cao Triển Kỳ, Lâm Khải Chính đã vượt qua chúng tôi, bước nhanh về phía bãi đỗ xe. — Tôi và anh, rốt cuộc là vụng trộm, vì vậy, bất cứ ai đều có thể chen vào, Cao Triển Kỳ, chẳng qua chỉ là người bắt đầu. Tôi nhìn theo bóng dáng đã xa của Lâm Khải Chính, trong lòng nghĩ ngợi buồn rầu.

Tôi theo Cao Triển Kỳ bước vào bãi đỗ xe, anh ta chạy vài bước, đứng trước chiếc xe nhỏ màu xanh mới tinh, tạo dáng giống như người mẫu ô tô xinh đẹp.

Tôi hét lớn: “Anh mua xe rồi à?”

Cao Triển Kỳ hãnh diện lấy ra chìa khóa xe, mở cửa xe, sau đó dùng tay vẽ một vòng cung với tôi: “Hoan nghênh cô trở thành hành khách đầu tiên lên chiếc xe mới của tôi.”

Tên này, không nói tiếng nào đã thực sự mua chiếc xe mới về, tôi cũng vui cho anh ta, hào hứng ngồi lên xe.

Cao Triển Kỳ đặt hành lý của tôi vào cốp, cũng ngồi vào vị trí lái xe, mặt mày hớn hở nói với tôi: “MAZDA 6, thế nào? Được chứ? Tuy không bằng BMW 750 của Lâm Khải Chính, có điều không kém Honda của Tả Huy đâu!”

Tôi liếc xéo anh ta một cái: “Nhiều người như vậy, sao anh chỉ so với hai người họ?”

Anh ta cười hi hi, lái xe đi.

“Sao đột nhiên nghĩ tới việc mua xe vậy?” Tôi hỏi: “Chẳng phải muốn tiết kiệm tiền lấy vợ ư?”

“Ban đầu định như vậy, nhưng sau này tôi phát hiện, nếu không có xe thì đến lông của vợ cũng chẳng kiếm nổi!”

“Thật đáng ghét! Anh ăn nói kiểu gì vậy chứ!” Tôi kêu lên.

Đột nhiên điện thoại trong túi tôi rung, tôi rút ra nhìn, là Lâm Khải Chính.

“Luật sư Cao lái xe à?” Lâm Khải Chính đầu bên kia hỏi.

“Vâng.” Tôi trả lời ngắn gọn.

“Chắc không phải lại cái xe không giấy tờ chứ?”

“Không ạ.” Tôi tiếp tục ngắn gọn.

“… Vậy được, tối anh sẽ liên lạc với em sau.”

“Vâng ạ.” Tôi cúp máy.

Cao Triển  Kỳ hỏi: “Ai vậy?”

“Một người bạn.” Tôi nói qua loa.

“Bạn gì? Nói gì mà ngắn gọn thế — Vâng, không ạ, vâng ạ. Nghe rất lạ.”

“Có gì lạ chứ? Vấn đề người ta hỏi, đáp án chính là “Vâng” và “Không”. Tôi chột dạ che đậy.

“Cô xem qua phim “Điện thoại di động” chưa?” Cao Triển Kỳ đột nhiên hỏi.

“Xem rồi, rất buồn cười.”

“Trong đó có một tình tiết kinh điển, chính là một người khi họp nhận điện, chỉ là ậm ậm ừ ừ, kết quả bị giữ kín một đoạn: Đang họp à? Đúng. Nói chuyện bất tiện à? Ừ. Vậy em nói anh nghe. Được. Em nhớ anh. Ờ. Anh nhớ em không? Ừ…” Cao Triển Kỳ vừa giả giọng nam vừa giả giọng nữ, bắt chước vô cùng hăng say, tôi bên cạnh nghe xong có phần đứng ngồi không yên.

“Anh không phải chồng tôi, tôi chẳng việc gì phải giả vờ?” Tôi ngắt lời anh ta.

“Vậy cũng phải, tôi chưa đủ tư cách.” Cao Triển Kỳ thất vọng.

Tâm trạng tôi đột nhiên trở nên suy sụp. Có tật giật mình, nghe người khác nói, từng câu dường như đều là mỉa mai, bây giờ tôi chính là trạng thái này.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-2-2012 00:30:58 | Xem tất
Chương 17

Cô tự nói với bản thân rằng cô yêu anh nhất, nếu không sao cô có thể giấu đi sự đau buồn vào tận sâu thẳm trái tim mà chỉ mỉm cười với anh.

Chương 17.1


Xe tới ngõ, tôi thu nhặt hành lý xuống xe, nói với Cao Triển Kỳ : “Cảm ơn nhé!”.

“Tối hôm nay cô nhớ qua bên chỗ chủ nhiệm Trịnh  sớm một chút đấy?” Cao Triển Kỳ nói.

“Chủ nhiệm Trịnh à? Chỗ nào?” Tôi nhất thời không phản ứng kịp.

“Đại thọ 50 của chủ nhiệm Trịnh, chẳng phải phân công cô phát lì xì ở cửa còn gì!”

Tôi đột nhiên nhớ ra, trước khi đi công tác, chủ nhiệm Trịnh quả thật có nhắc qua với tôi việc này. Ở Tam Á lâu quá tôi hoàn toàn quăng lên tận chín tầng mây rồi.

“Được rồi, 5 giờ đến khách sạn được chưa? Tôi vội đáp.

“Được. Tôi không đến đón cô nữa, tôi phải đi chở rượu thuốc cho chủ nhiệm.” [jini83.wordpress.com]Cao Triển Kỳ nói xong liền vẫy tay tạm biệt tôi, lái xe một cách quy củ tới đèn xanh đèn đỏ trước mặt, mới quay đầu xe đi. Rốt cuộc anh ta còn có chút kiêng dè với quy tắc giao thông hơn Lâm Khải Chính.

Tôi nhớ ra cuộc hẹn ăn tối với Lâm Khải Chính, vội vàng rút di động, ấn số anh, di động chỉ hiển thị “thuê bao quý khách vừa gọi hiện tắt máy.”, nghĩ chắc đang họp.

Tôi bước tới hiệu thuốc nhỏ ven đường, mua một hộp thuốc tránh thai khẩn cấp. Tôi không muốn xảy ra điều gì ngoài ý muốn, gây phiền phức cho mọi người.

Trở về nhà nghỉ ngơi chút, tôi lại vội tới khách sạn tổ chức lễ mừng thọ của chủ nhiệm Trịnh. Tuy thời gian bữa tiệc là 6 giờ, nhưng đã có không ít người tới phòng tiệc rồi, đứng trước bàn nhận lễ chuẩn bị nộp tiền phạt. Chủ nhiệm Trịnh nét mặt hồng hào, đi lại giữa mọi người, phu nhân của ông ta cùng đi bên cạnh. [jini83.wordpress.com]Tôi chào họ, lập tức tập trung tinh thần vào công việc nhận tiền biếu.

Tôi một mặt bận thu tiền, một mặt luôn luôn nhớ tới cuộc hẹn với Lâm Khải Chính, [jini83.wordpress.com]muốn thông báo cho anh ấy sớm nhất, tránh tới khi đó anh lại thất vọng. Nhưng gọi điện cho anh trước sau đều trong trạng thái tắt máy. Không còn cách nào, tôi đành gọi tới số của anh Phó.

“Luật sư Trâu, chào cô!” Anh Phó nhận điện thoại liền nói. Nghĩ chắc anh ấy đã lưu số tôi vào danh bạ rồi.

“Anh Phó, Lâm tổng đang họp à? Tôi gọi cho anh ấy toàn tắt máy.”

“Họp xong rồi, có điều… bây giờ chủ tịch Lâm đang ở đây.” Ngữ khí của anh Phó có phần nặng nề.

“Có việc gì à?” Tôi quan tâm hỏi.

“Hình như hai cha con cãi nhau. Tôi cũng không rõ lắm.”

Nghe anh ấy nói vậy, tôi hơi lo lắng, trước mặt anh ta, cũng không dám để lộ, thế là tôi nói: “Vậy phiền anh chuyển lời tới Lâm tổng, mong anh ấy khi nào tiện thì gọi lại cho tôi.”

“Được, gặp anh ấy tôi sẽ nói.”

Cúp máy, trong lòng tôi có chút bất án.

Lại một tốp khách tuôn ra từ thang máy, phong bì to phong bì nhỏ đưa tôi, tạm thời cắt đứt suy nghĩ của tôi.

6h, bữa tiệc bắt đầu. Tôi đang vùi đầu đếm tiền, điện thoại reo.

Bây giờ khác rồi, không cần chào hỏi khách sao trong điện thoại nữa, câu đầu tiên anh trực tiếp hỏi tôi: “Đang làm gì đấy?”

“Đang đếm tiền này!”. Tôi nói thật.

“Đếm tiền? Hôm nay bọn em phát lương à?”

“Không, hôm nay đại thọ 50 của chủ nhiệm Trịnh, em bị sắp xếp nhận tiền biếu[jini83.wordpress.com]. Anh sớm không gọi muộn không gọi, khi em đếm tới một nửa lại gọi đến, hại em phải đếm lại!” tôi giả vờ cả vú lấp miệng em mà oán trách, đây là đặc quyền khi yêu chỉ phụ nữ mới có.

“Như vậy đi, anh tới đếm giúp em nhé!” Anh nói

“Nhất định đừng tới, đợi khi chủ nhiệm Trịnh vừa đi ra mà thấy anh đang đếm tiền chắc sẽ bị anh dọa cho ngất xỉu lắm.” Tôi cười nói.

Anh cũng bật cười bên kia điện thoại.

“Anh vẫn ổn chứ?” Tôi hỏi.

“Ổn mà!” Anh đáp như không có chuyện gì. Chắc là chuyện nhà không muốn người ngoài biết.

“Bữa tối chắc không thể cùng ăn rồi. Em phải ở đây tiếp khách giúp họ.”

“Cuộc hẹn đầu tiên em đã không đến rồi, rất không nể mặt anh đấy nhé.” Anh dùng ngữ khí dịu dàng mà trách tôi.

“Xin lỗi, em quên mất việc chủ nhiệm Trịnh đãi khách hôm nay.” Tôi áy náy giải thích.

“Em ở đâu? Khi nào xong anh qua đón nhé?”

“Không cần đâu, không cần đâu, lát nữa còn phải sắp xếp các hoạt động cho khách, chắc sẽ rất muộn. Anh nghỉ sớm chút đi nhé.” Tôi vội vàng từ chối.

“Vậy cũng được, liên lạc sau nhé.” Anh không tiếp tục kiên trì nữa. Hai chúng tôi cùng nói tạm biệt, kết thúc cuộc nói chuyện.

Nói chuyện điện thoại với anh, thấy tâm trạng anh khá tốt, tôi cũng yên tâm không ít, sắp xếp lại số tiền trong tay, đếm lại từ đầu.

Đếm tới một nửa, không biết Cao Triển Kỳ chui ra từ chỗ nào, ghé sát mặt tôi nói: “Trâu Vũ, tình hình khẩn cấp, cô qua đây chút.”

“56, 57, 58……” Tôi vẫn đếm.

“Đợi lát hãy đếm, nhanh qua đây đi.” Cao Triển Kỳ sốt ruột giậm chân.

Tôi đành nhét đống tiền vào trong túi, cáu kỉnh nói: “Làm gì vậy, để tôi đếm xong không được à!”

“Không được, không được, sắp xảy ra án mạng rồi.” Cao Triển kỳ một mặt nói, một mặt túm tôi ra góc không người.

“Người phụ nữ bên ngoài của chủ nhiệm Trịnh chính là Tiểu Mạnh đó, đến rồi.” Anh ta nói một cách thần bí.

“Hả? Cô ta đến làm gì?”

“Đại khái là chủ nhiệm Trịnh muốn đá cô ta, cô ta muốn tới tìm chủ nhiệm Trịnh phân xử đúng sai, muốn tiền bồi thường tuổi xuân!”

“Lần trước đi Bắc Kinh, cô ta còn đi cùng? Sao lại muốn đá cô ta?” Tôi kinh ngạc hỏi.

“Ai biết đâu được đấy.”

“Cô ta ở đâu?”

“Khó khăn lắm tôi mới khuyên cô ta tới phòng kia, cô đi an ủi cô ta, tôi thông báo chủ nhiệm Trịnh.” Cao Triển Kỳ chỉ phòng bên cạnh.

Tôi gật đầu, đẩy cửa bước vào.

Tiểu Mạnh gương mặt tiều tụy ngồi trước bàn, thấy tôi, cô ấy đứng dậy kêu: “Luật sư Trâu……” Nước mắt tuôn ra.

Tiểu Mạnh từng là nhân viên văn phòng chúng tôi, từ quê ra, tuổi tác rất trẻ, gương mặt xinh xắn, làm chưa được một năm thì bị chủ nhiệm Trịnh sắp xếp đi. Trước khi đến đã theo chủ nhiệm Trịnh hay là trong thời gian làm việc va vào nhau mà tóe lửa thì chúng tôi không biết được, chỉ biết sau này chủ nhiệm Trịnh đặc biệt thuê cho cô ấy một căn hộ, còn bỏ tiền cho cô ấy làm đại lý tiêu thụ vé số, [jini83.wordpress.com]thi thoảng còn đưa cô ấy xuất hiện ở những nơi không có người ngoài, chỉ có những người biết rõ họ là tình nhân để gặp gỡ mọi người. Mọi người cũng đều biết rõ trong lòng, coi như không, vì vậy tôi và cô ấy cũng có thể coi là người quen.

Tôi bước tới, vỗ vỗ cô ấy, để cô ấy ngồi xuống, dùng khẩu khí chị cả tri âm nói: “Sao thế, chịu uất ức gì vậy?”

“Trịnh Quang Minh chẳng ra gì, khi đó ông ta dùng lời ngon tiếng ngọt để lừa được tôi, giờ muốn một chân đá tôi đi, kêu tôi về quê. Tôi theo ông ta năm năm, tổn hại năm năm này ông ta đền bù thế nào? Luật sư Trâu, cô giúp tôi nói một tiếng!”

Tôi vẫn chưa kịp lên tiếng, cửa đằng sau mở ra, chủ nhiệm Trịnh chạy vào, toàn thân đầy hơi rượu: “Cô còn ở đây gây gổ gì nữa? Cố tình khiến tôi khốn quẫn trước mặt mọi người có phải không?”

Tiểu Mạnh bắt đầu khóc: “Trịnh Quang Minh anh thật vô tình, anh lừa con người tôi, lừa tình cảm tôi, bây giờ anh chơi chán rồi thì muốn đá tôi đi. Tôi nói cho anh biết, không dễ thế đâu, anh không để tôi sống dễ chịu, tôi cũng không để anh vui vẻ[jini83.wordpress.com]. Hôm nay tôi muốn tất cả mọi người biết anh chính là tên lưu manh đùa giỡn phụ nữ!” Nói xong cô liền chạy ra khỏi cửa.

Tôi vội vàng ngăn cô lại, khuyên bảo: “Tiểu Mạnh, bình tĩnh chút đi, có gì nói, đừng làm mất mặt.”

Chủ nhiệm Trịnh cũng không tỏ ra yếu kém, mượn rượu thấp giọng rít lên: “Cô tưởng cô là cái thứ gì, bên này lừa tiền tôi, bên kia đi nuôi trai, tôi đều bieét hết, tôi  không tìm cô tính toán đã là tốt lắm rồi, cô còn tìm tôi, xem lần sau tôi tìm người đánh gãy chân thằng đó ra!”

Trời ạ! Đây đều là những việc lộn xộn gì vậy! Tôi than thầm.

Lúc này, trong phòng một nam một nữ, một già một trẻ, vì tiền và tình cảm mà cãi nhau, tôi cùng Cao Triển Kỳ phát huy sở trường luật sư tại chỗ, ngon ngọt dỗ dành, mất gần nửa tiếng mới miễn cưỡng ổn định được cục diện[jini83.wordpress.com]. Tiểu Mạnh đồng ý sẽ cùng tính toán với chủ nhiệm Trịnh món nợ tình cảm này một cách sạch sẽ khi khác, chủ nhiệm Trịnh cũng bày tỏ không nhắc chuyện cũ, nhất định sẽ đáp ứng hợp lí cho Tiểu Mạnh.

Cao Triển Kỳ đưa chủ nhiệm Trịnh trở lại bữa tiệc, tiếp tục bộ mặt cười nói tiếp khách. Bên này tôi đưa Tiểu mạnh ra khỏi khách sạn lên taxi, đảm bảo cô ấy sẽ không nửa đường đâm ngọn thương hồi mã.

Đứng trước cửa khách sạn đợi xe, Tiểu Mạnh mặt đầy nước mắt nói với tôi: “Luật sư Trâu, Trịnh Quang Minh là tên lừa đảo, khi đó ông ta luôn nói hôn nhân không hạnh phúc, lừa lấy sự thông cảm của tôi, còn đồng ý trong vòng hai năm sẽ ly hôn lấy tôi, kết quả tôi đợi ông ta năm năm, ông ta cũng không ly hôn. Trước sau tôi đã phá thai 7 lần vì ông ta, bác sỹ nói tôi có thể mất đi khả năng sinh đẻ[jini83.wordpress.com]. Bây giờ tôi 30 rồi, ông ta lại lấy cớ nói tôi có đàn ông khác, muốn đá tôi, cô nói tôi sao có thể cam tâm chứ?”

Tôi nhìn cô ấy, đột nhiên có sự cảm thông sâu sắc. Tuy người bên cạnh xem ra, đây thực sự là trò hề kinh khủng, nhưng hai người bọn họ, chắc chắn đã từng có thời gian thực sự yêu thương nhau, thề non hẹn biển chứ? Nếu việc nảy xảy ra ngày hôm qua, tôi có lẽ chỉ âm thầm làm khách cười xem bọn họ, nhưng việc này lại xảy ra vào ngày hôm nay, lại khiến tôi có cảm giác đồng cảm như bản thân đã từng xảy ra.

Sau khi Tiểu Mạnh lên xe liền buồn bã vẫy tay với tôi. Tôi nhìn theo cô ấy, thầm nghĩ, có lẽ, tôi đang lặp lại con đường cô ấy đã đi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-2-2012 00:35:23 | Xem tất
Chương 17.2

Tiệc tan, tiễn một phần khách về, một phần khách thì sắp xếp tới phòng đánh mạt chược và phòng hát karaoke, rồi đưa chủ nhiệm Trịnh say quắc cần câu về nhà. Tôi và Cao Triển Kỳ đã mệt kinh khủng rồi. Tôi vốn định gọi taxi, nhưng anh ta cứ khăng khăng đưa tôi về.

Ngồi trên xe, đột nhiên anh ta kêu than: “Thật không ngờ chủ nhiệm Trịnh thông minh cả đời lại không qua được ải mỹ nhân!”

“Anh nói với chủ nhiệm Trịnh một chút, vẫn nên giải quyết tốt, cho dù thế nào Tiểu Mạnh rốt cuộc cũng theo ông ta năm năm, một người có mấy lần năm năm chứ?” Tôi nhờ vả nghiêm túc.

“Ôi, những người phụ nữ này, không biết tự trọng, làm kẻ thứ ba sớm muộn cũng sẽ bị đá, muốn phù chính *(Thiếp lên làm vợ), ở đâu ra việc dễ dàng thế! Biến tình nhân thành vợ, chẳng phải vẫn phải tìm nhân tình sao, thật phiền phức mà!” Cao Triển Kỳ nói bằng ngữ khí khinh thường.

Nghe những lời này đặc biệt chướng tai. Tôi quay đầu ra phía cửa xe, không muốn nhiều lời.

Cao Triển Kỳ có lẽ cảm giác được lời nói của mình quá tàn nhẫn, vội vàng giải thích: “Ý tôi là, có nhân tình chung quy là sai. Cô xem bây giờ Tả Huy chẳng phải hối hận rồi ư? Chứng tỏ phàm là đàn ông có nhân tình chẳng có kết cục tốt![jini83.wordpress.com] Tôi đã thấy vết xe đổ, tuyệt đối sẽ không vì phạm phải lỗi lầm nghiêm trọng mà đáng tiếc cả đời, vì vậy phụ nữ nếu lấy tôi sẽ an toàn nhất.”

Anh ta nào biết sự hoang mang trong lòng tôi, càng nói càng khiến tôi không vui.

Tới nơi, tôi không còn hơi sức nào mà nói với anh ta nữa, chỉ vẫy vẫy tay rồi xuống xe.

Chưa đi được mấy bước, điện thoại đột nhiên reo, là Lâm Khải Chính.

“Alo……” Tôi nhận điện.

“Sao về muộn vậy?” Anh nói trong điện thoại.

“Nhìn ra phía sau.” Anh lại nói.

Tôi vừa quay đầu chỉ nhìn thấy một chiếc BMW đen đỗ bên lề đường, thân xe dưới ánh đèn đường chiếu vào sáng tới nỗi có thể soi gương được.

Tôi chạy nhanh tới, anh ngồi trong xe mỉm cười với tôi.

Thấy anh, lòng tôi liền tràn đầy sự ngạc nhiên vui mừng, tất cả những thứ không vui tạm thời đều biến mất. “Sao anh ở đây?” Tôi hỏi

“Lên xe đi!” Anh vẫy tay nói.

Tôi ngồi lên xe, anh vừa lái xe về phía trước vừa hỏi: “Đưa em về là ai đấy?”

“Cao Triển Kỳ ạ.”

“Đó là xe của anh ta à?”

“Vâng. Anh ta vừa mua.”

“Em biết lái xe không?” Anh quay đầu hỏi tôi.

“Khi đó cũng thi lấy bằng lái cùng họ, nhưng chưa bao giờ lái xe.” Tôi đáp.

“Anh mua xe cho em nhé? Audi A4 cũng được lắm.” Anh hỏi qua loa.

“Thu mua em à?” Tôi trừng mắt với anh.

“Bây giờ anh còn cần không?” Anh có chút đắc ý hỏi ngược lại.

Tôi giả vờ nhụt chí: “Lúc nào cũng quên không nói điều kiện trước với anh!”
Anh cười, một tay nắm vô lăng, một tay nắm tay tôi: “Không sao, em mãi mãi đều có thể nói điều kiện với anh.”

Tôi nhìn anh, anh nhìn về phía trước, trong mắt thấp thoáng ý cười[jini83.wordpress.com]. Anh không giống người đàn ông khác, luôn miệng những lời ngọt ngào, mà thường trong lúc vô tình, nói ra những lời có thể đánh trực tiếp vào nội tâm tôi, khiến tôi bất giác cảm động.

“Chúng ta đi đâu?” Tôi hỏi.

“Bất cứ nơi nào, chúng ta đi vòng vòng.” Anh nói

Chúng tôi đi trong cảnh đêm của thành phố, nói chuyện linh tinh, anh chỉ một vài tòa nhà đã thi công xong, hoặc chưa xong, cho tôi biết đây là sản nghiệp của công ty họ.

Đột nhiên khi tới trước quán starbucks, anh chỉ lên tầng trên nói: “Anh sống ở đây.”

“Thật ư?” Tôi nghiêng đầu nhìn lên trên, sau đó hỏi: “Tầng cao nhất?”

“Đúng, sao em biết?” Anh có chút ngạc nhiên.

“Người có tiền chẳng phải đều ở tầng cao nhất ư?” Tôi đáp. Tôi thường luôn miệng nhắc tới chữ người có tiền, anh cũng đành lắc đầu chịu thua .

“Lên trên ngồi một chút không?” Anh mời.

“Được ạ! Xem căn phòng anh ở hào nhoáng bao nhiêu?” Tôi vui vẻ đồng ý.

Anh cười không nói.

Theo anh vào thang máy lên tầng trên cùng, tôi đứng đợi trước cửa với sự hy vọng tràn trề, mong ngóng nhìn thấy một toà cung điện.

Anh dùng chìa khóa mở cửa, nói với tôi: “Mời vào.”

Tôi bước vào trong phòng, nhất thời không tin vào mắt mình, căn hộ này ư? Chính là nơi ở của đại công tử đại phú ông Lâm Khải Chính?

Đây là căn hộ hai phòng thường thấy, tuy thu dọn rất sạch sẽ[jini83.wordpress.com], nhưng hoàn toàn có thể dùng từ “sơ sài” để miêu tả. Nền nhà sử dụng gạch men sứ, đồ gia dụng bình thường, ti vi thậm chí là 28 inch, trong phòng ngủ chỉ có một chiếc giường đơn simmons??? và một tủ quần áo, trên bàn của giá sách chất đầy giấy tờ, máy tính, máy in, máy fax các loại.

Tôi không tin nổi hỏi anh: “Anh sống ở đây á?”

“Đúng, nếu không anh nên sống ở đâu?” Anh thản nhiên trả lời.

“Em cảm thấy người như các anh, chắc sống ở căn nhà rất to, tầng trên có hơn chục phòng, tầng dưới có hơn chục phòng, toàn bộ là cửa kính, một màn hình ti vi lớn như một mặt tường, tủ lạnh to như một căn phòng, vòi hoa sen và bệ xí đều dát vàng, người giúp việc mặt đồng phục xếp hàng đứng sau ghế sô fa đợi để chào hỏi, nhưng, anh lại sống ở căn hộ  như thế này?” Tôi nói với vẻ khoa trương.

Anh cười gõ trán tôi: “Em xem ti vi nhiều quá rồi đấy. Sống ở căn hộ như vậy khó chịu lắm! Một người đủ dùng là được rồi, đây là căn hộ của một nhân viên cũ, anh thấy thích hợp, liền chuyển qua, đến đồ gia dụng cũng đều có sẵn rồi[jini83.wordpress.com]. Bình thường anh về nhà, ngoài tắm gội thì là ngủ, thi thoảng có thời gian cũng phải xử lý việc công ty.”

“Vậy làm người có tiền có gì thú vị chứ?” Tôi kinh ngạc kêu lên: “chẳng trách anh đã phá sản rồi mà em còn không biết?”

Anh cười, đưa tôi vào phòng ngủ, thần bí nói: “Để chứng minh anh không phá sản, cho em xem đồ đáng tiền nhất ở đây.”

Anh cúi người xuống mở két bảo hiểm, lấy ra hơn chục hộp to nhỏ, tôi mở một hộp ra nhìn, toàn là những chiếc đồng hồ nổi tiếng cực kỳ đẹp. Anh thuộc như lòng bàn tay, giới thiệu cho tôi từng chiếc, đa phần đều là tiếng Anh[jini83.wordpress.com], tôi hoàn toàn chẳng hiểu, chỉ biết một mực khen ngợi mà thôi. Đột nhiên tôi nhìn thấy đồng hồ trên cổ tay anh, da đen, mặt đồng hồ trắng, kim đồng hồ đen, tôi nói: “Cái này đẹp quá!”

Anh gật đầu: “Ừ, anh cũng thích cái này nhất, của Dufour, cực đơn giản nhưng vô cùng tinh xảo và đẹp đẽ. Lần sau có của nữ, anh nhất định sẽ mua cho em.”

“Đồng hồ ở đây tổng cộng bao tiền?” Tôi hỏi

Anh nghĩ một chút rồi nói: “Đủ cho anh và em không phải lo cơm áo nửa đời sau.”

“Vậy chúng ta mang những chiếc này trốn đi nhé?” Tôi đùa.

Đột nhiên không khí giữa hai người trở nên nhạy cảm, anh nhìn tôi, vẻ mặt dần trở nên nặng nề. Tâm tư của chúng tôi đã bị tôi vô tình nói ra.

Tôi không muốn đối diện với vấn đề này, đứng lên ra ngoài, nói như không có việc gì: “Em muốn uống nước.”

Đột nhiên anh kéo tay tôi từ đằng sau: “Trâu Vũ, cho anh thời gian 3 năm, đợi anh sắp xếp mọi thứ, anh nhất định sẽ để chúng ta bên nhau.”

Anh nói những lời này, khiến tôi nhớ tới Tiểu Mạnh vừa nãy khóc bên cạnh tôi, dường như mỗi một câu chuyện đều vận hành theo quỹ đạo giống nhau.

Tôi quay người nhìn anh, vẻ mặt của anh hoàn toàn nghiêm túc. Tôi nói: “Những điều anh vừa nói, em có thể nói điều kiện với anh bất cứ lúc nào, bây giờ, chúng ta nói điều kiện, được không?”

“Được!” Anh gật đầu.

Tôi nhìn anh, trịnh trọng nói: “Đừng tặng em xe đẹp, đừng tặng em đồng hồ đẹp, đừng tặng em bất cứ thứ gì quý giá, đừng giúp em làm những việc anh có thể làm, hơn nữa, đừng cho em bất cứ lời hứa nào, cho dù là 3 năm, 5 năm hay 10 năm.”

“Vì sao? Đây đều là việc anh thực sự muốn làm.”

“Đừng! Em không cần! Anh có tiền có thế là việc của anh, đừng kéo lên đầu em!” [jini83.wordpress.com]Tôi kiên định nói: “Hai chúng ta vẫn như xưa, làm việc mình nên làm, làm việc mình có thể làm, không cần lo lắng cho đối phương, không cần gò ép đối phương. Có thời gian có không gian thì nhớ tới nhau, chúng ta liền gặp  mặt, không có thời gian, không có không gian, nên làm gì thì chúng ta làm việc đó. Nếu anh muốn rút lui, anh có thể rời bỏ tùy lúc, nếu em muốn rút lui, anh cũng đừng níu giữ. Anh đồng ý không? Đây chính là điều kiện của em.” Tôi một hơi nói hết, rồi đợi anh trả lời .

Anh nhìn tôi chăm chăm rất lâu, mới u ám gật đầu nói: “Nếu em cảm thấy như vậy khá ổn, anh đồng ý. Nhưng với anh mà nói, anh hy vọng chúng ta mãi mãi bên nhau.”

“Không cần nghĩ tới sau này, anh cũng đừng nghĩ, em cũng không nghĩ, chỉ cần bây giờ chúng ta bên nhau.” Tôi chậm rãi trả lời.

Anh tiến lên một bước, ôm tôi vào lòng, tôi lại đánh mất bản thân một lần nữa trong nụ hôn của anh.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-2-2012 00:39:37 | Xem tất
Chương 17.3

Trở về nhà đã là 11 giờ. Cửa phòng Trâu Nguyệt vẫn lờ mờ ánh đèn lọt qua khe, chắc vẫn đang lên mạng. Tôi lấy từ hành lý của  mình ra vòng ngọc trai mang về cho nó, gõ cửa phòng.

Nó ở trong nói: “Mời vào.” Tôi đẩy cửa vào, kinh ngạc phát hiện nó lại vùi đầu trong đống sách, miệng lẩm nha lẩm nhẩm.

“Em đang làm gì đấy?” Tôi hỏi

Nó ngẩng đầu: “Em đang ôn tập, chuẩn bị thi.”

“Thi?”

“Bên cục thuế của anh rể cần tuyển mười viên chức, tháng sau thi. Em đăng kí rồi.”

“Thật à?” Tôi có phần vui mừng, đối với Trâu Nguyệt mà nói, đây lại là cơ hội tốt.

“Vâng, anh rể còn nói, chỉ cần em qua kỳ thi viết, anh ấy sẽ nghĩ cách về vấn đáp.”

“Đừng nghe anh ta khoác lác, anh ta lấy đâu ra bản lĩnh lớn vậy? Em vẫn nên dựa vào thực lực bản thân mà thi. Cố gắng hết sức là được, bây giờ thi viên chức cạnh tranh rất quyết liệt.”

“Chị đừng coi thường anh rể, bây giờ anh ấy ở cơ quan anh ấy rất được trọng vọng đấy, là tâm phúc bên cạnh cục trưởng, người phụ trách bộ phận trẻ nhất đấy!”. Trâu Nguyệt vội vàng phản bác lại tôi.

“Em nghe ai nói?”

“Anh rể!”

“Vậy sao em biết những điều anh ta nói là thật hay giả? Còn nữa, chị nói qua hàng vạn lần rồi, đừng có gọi anh rể anh rể nữa, em cố tình khiến chị không vui phải không?”

“Được, được, được. Gọi thế nào nhỉ? Anh Tả? Anh Huy?” Trâu Nguyệt lè lưỡi: “Khó nghe chết đi được!”

“Khó nghe thì đừng gọi!” Tôi đưa sợi dây chuyền trong tay cho nó: “Quà cho em này!”

“Cảm ơn chị!” Trâu Nguyệt nhận lấy, ngắm nghía ướm thử trước chiếc gương nhỏ đặt trên bàn.

“Em nghỉ sớm đi, đừng làm muộn quá.” Tôi quay người định rời đi.

“Chị…” Trâu Nguyệt đột nhiên gọi tôi lại.

Tôi quay đầu hỏi việc gì.

“Chị ở Hải Nam lâu thế, lần này đàm phán rất thuận lợi chứ?”

“Cũng được, dù sao cuối cùng cũng ký được hợp đồng, coi là thành công.” Tôi đáp

Trâu Nguyệt lại bắt đầu lộ ra vẻ định nói rồi thôi, tôi đại khái biết suy nghĩ của nó, liền nghiêm khắc nói: “Nếu em hỏi Lâm Khải Chính, thì miễn mở miệng.” Nói xong, tôi lập tức đóng cửa, chạy trở về phòng mình.

Nằm trên giường, tôi không kịp nhớ lại dư vị thay đổi nhanh chóng của ngày hôm nay, mà ngược lại còn chìm vào việc tự trách bản thân vô cùng. Tôi thực ích kỉ, tôi thực đê tiện, tôi lại yêu người em gái mình luôn thầm yêu, thậm chí đau khổ tới nỗi tự sát vì anh ấy. Tôi không dám tưởng tượng, có một ngày, nếu Trâu Nguyệt biết chân tướng, tình hình sẽ như thế nào[jini83.wordpress.com]. Thượng đế ơi, Chúa trời ơi, xin hãy để chân mệnh thiên tử của nó sớm xuất hiện đi!

Ngày hôm sau, tôi dậy sớm, ngoài cửa sổ ánh mặt trời đã rực rỡ, chan hoà.

Sau khi rửa mặt chải đầu gọn gàng, tôi xuống tầng đi làm. Trong lòng nhớ mãi không quên người đó có lẽ đang ngồi ở quán Starbucks đợi tôi liền dâng lên một niềm vui nho nhỏ.

Tới tầng một, nhìn thấy Tả Huy đang mở cửa. Anh ta nhìn về phía tôi, biểu hiện mong chờ.

Nhớ tới kỳ thi viên chức của Trâu Nguyệt, tôi nhiệt tình chào hỏi anh ta: “Đi làm à?”

Anh ta ngạc nhiên, lập tức gật đầu: “Ừ! Hôm nay em đi sớm thế?”

“Vâng, văn phòng có cuộc họp.” Tôi đi lướt qua anh ta về phía cổng.

Anh ta đuổi theo: “Anh đưa em đi nhé.”

“Không cần đâu. Tôi gọi taxi được rồi.” Tôi không dừng bước.

Anh ta đi theo sau tôi: “Trâu Vũ, nếu có thời gian anh muốn nói chuyện với em.”

“Nói chuyện gì?”

“Chỉ là nói chuyện chút thôi, giống như bạn bè vậy.”

“Tôi không định làm bạn với anh.” Tôi nói không thèm quay đầu.

Anh ta trầm lặng. Tôi đột nhiên quay đầu: “Việc Trâu Nguyệt thi, nhờ anh giúp đỡ.”

Anh ta vội đáp: “ Anh sẽ cố gắng hết sức.”

Tôi cười với anh ta, giơ tay chặn một chiếc taxi trống.

Xe tới gần quán Starbucks, tôi xuống trước. Bước tới cửa nhìn, xe của Lâm Khải Chính quả thật dừng bên lề đường. Tôi thò đầu nhìn, anh ngồi trước cửa sổ, đọc một số giấy tờ, không ngừng nhìn ra ngoài cửa sổ.

Tôi đứng trong dòng người và xe đi lại vội vàng buổi sáng sớm, nhìn chăm chú từ xa người đang đợi tôi sau cửa sổ[jini83.wordpress.com]. Anh mặc áo sơ mi dài tay màu sợi đay, dáng vẻ tĩnh lặng, ánh mặt trời trên người anh khiến anh có phần rạng rỡ. Nhìn anh, tôi đột nhiên sinh ra cảm giác hèn mọn, nghĩ tới cái gì đạo đức, cái gì bản lĩnh của tôi – Trâu Vũ mà có thể khiến nhân vật cỡ này hàng ngày chờ đợi? [jini83.wordpress.com]Giây phút này trái tim của tôi giống như một nữ tác gia đã nói: Rất thấp, rất thấp, thấp đến nỗi lẫn vào trong cát bụi, nhưng  lại từ trong cát bụi nở hoa.

Rất lâu sau, tôi lấy lại tinh thần, bước vào quán.

Anh Phó đang ngồi bên bạn cạnh cửa, mỉm cười gật đầu với tôi.

Tôi đi về phía trước, anh vẫn cứ nhìn ra ngoài cửa sổ, cho tới khi tôi ngồi đối diện với anh, anh mới giật mình, biểu hiện đó giống như đứa trẻ phạm làm sai, có chút thẹn thùng.

“Sao em biết anh ở đây?” Anh hỏi.

“Em không biết mà!” Tôi vờ như không có gì: “Em chỉ định vào uống cốc café. Anh thường tới đây à?”

Anh cũng tùy ý gật đầu: “Thi thoảng tới.”

Có những việc không cần để đối phương biết. Cách nghĩ của chúng tôi không hẹn mà tương đồng.

Anh hỏi: “Uống gì? Anh mời.”

“Anh uống gì em uống cái đó.” Tôi thân mật trả lời.

“Anh uống café đen, có thể em sẽ cảm thấy đắng, gọi em cốc Capuchino nhé?”

“Được ạ.”

Café đưa lên bàn, trên đó nổi lên bọt mịn. Tôi uống một ngụm, ngước mắt nhìn anh mỉm cười.

Anh giơ tay ra, lau bọt trên miệng tôi, hỏi: “Bình thường có uống café không?”

“Ít khi uống, uống không quen.” Tôi thành thực trả lời.

Anh cười: “Đi theo anh sẽ học được uống café.”

Tôi nói: “Không bằng đổi lại, anh đi theo em sẽ học được cách uống trà.”

“Được.” Anh đáp.

Ngồi một lúc, tôi nói: “Em phải đi rồi, buổi sáng văn phòng có cuộc họp, thảo luận lại vấn đề phân chia công việc.”

“Có gì thay đổi không?”

“Sau này toàn bộ nghiệp vụ công ty các anh do Cao Triển Kỳ phụ trách, em sẽ tiếp nhận công việc cố vấn của một ngân hàng.”

Anh dựa người về phía sau, dường như có chút thất vọng: “Vì sao? Bây giờ còn cần làm như vậy không?”

“Càng cần chứ!” Tôi đáp: “Nếu em làm sai, anh mắng em thế nào đây?”

“Anh chưa bao giờ mắng nhân viên.”

Tôi bĩu môi: “Nói phét! Em đã từng thấy anh nổi giận.”

Anh nghĩ lại một chút: “Lần đó là trường hợp đặc biệt.”

“Có lần một thì sẽ có lần hai, một trong những đặc quyền của ông chủ chính là có thể nổi nóng.”

Anh nhún vai mỉm cười, đứng lên cùng tôi ra khỏi quán café.

Hai người đi bên đường, tôi giơ tay tạm biệt anh. Sau đó băng qua đường, tới chỗ đối diện.

Quay đầu, anh vẫn đứng trước xe, nhìn về phía tôi. Tôi lại vẫy tay lần nữa với anh, anh mới lên xe, lái đi.

Có người nhìn mình qua đường, cảm giác đó thật tốt.

Tôi mang tâm trạng vui vẻ bước vào cuộc họp, mọi người đã đầy đủ rồi, tôi cười hi hi[jini83.wordpress.com]. Cao Triển Kỳ ngồi bàn đối diện, vùi đầu đọc báo, thờ ơ với việc tôi đến. Tôi bước tới giật lấy tờ báo trong tay anh ta, nói: “Xem cái gì thế? Tôi cũng muốn xem.”

Anh ta giật lại: “Đợi chút, tôi chưa xem xong.”

Lúc này, chủ nhiệm Trịnh tuyên bố cuộc họp bắt đầu.

Cao Triển Kỳ đặt tờ báo dưới khuỷu tay, tôi lại giơ tay ra giật, muốn xem có tin tức gì hay. Anh ta nắm chặt, tôi âm thầm giơ tay ra cù anh ta, đây là điểm yếu của anh ta. Quả nhiên, anh ta vừa cong người, tôi liền giật lấy tờ báo.

Tiếng động này khiến chủ nhiệm Trịnh lớn tiếng mắng, Cao Triển Kỳ quay đầu dùng ánh mắt khiển trách nhìn tôi, tôi vênh cằm, không chút yếu đuối mà chống lại.

Cuộc họp kéo dài, mất cả buổi sáng, chủ nhiệm Trịnh liệt kê thành tích giai đoạn gần đây của văn phòng, đồng thời biểu dương Cao Triển Kỳ và tôi. Cuối cùng, điều chỉnh phân công công việc[jini83.wordpress.com], Cao Triển Kỳ tiếp nhận Trí Lâm, tôi cuối cùng cũng nói bye bye công ty Trí Lâm, chuyển hướng công việc cố vấn mới.

Tôi thầm vỗ tay vui sướng, trước đây không muốn làm vì sợ gặp người đó khi làm việc, bây giờ không muốn vì không nhất định phải gặp người đó khi làm việc. Công việc và tình cảm nên phân định rạch ròi, đây là nguyên tắc từ trước đến nay của tôi.

Khi tan  họp, tôi đưa tờ báo cho Cao Triển Kỳ: “Này, trả anh, tôi còn tưởng có thứ gì hay chứ, chỉ là vài mục quảng cáo.”

Cao Triển Kỳ nhận tờ báo: “Tôi đang xem thông báo tìm bạn trăm năm!”

“Có gì hay không, giới thiệu cho tôi với?” Tôi đùa.

“Cô?” Cao Triển Kỳ liếc tôi một cái: “Yêu cầu của cô cao quá.”

Tôi giơ đầu ngón tay nói: ‘Yêu cầu của tôi vô cùng thấp, chỉ có 3 thứ: 1: nam; 2: còn sống; 3: chưa già.”

Cao Triển Kỳ “xì” một tiếng, ra khỏi phòng họp.

Tôi đi theo sau anh ta nói lớn: “Họ Cao kia, chúng ta phải bàn giao chứ?”

“Sốt ruột cái gì?” Anh ta nói không thèm quay đầu.

Tôi theo sau, vào văn phòng anh ta. “Cao Triển Kỳ, tôi có chỗ nào đắc tội anh hả? Sao thái độ như vậy?”

“Tối qua tôi uống nhiều, cô thì sao?” Anh ta không thèm để ý vấn đề của tôi, đứng trước cửa sổ tự nói.

“Còn may, tôi không uống rượu. Có điều rất mệt.”

“Rất sớm đã đi nghỉ à?”

“Uhm…” Tôi do dự một giây, nói: “Ừ.”

Anh quay phắt người lại: “Nhưng 10h 50” tôi gọi tới  nhà cô, Trâu Nguyệt nói cô vẫn chưa về!”

Tôi sững người.

Tôi ấp a ấp úng: “Tôi … đi thẩm mỹ viện… đi làm thẩm mỹ.”

“Ngồi xe BMW đi ư?” Cao Triển Kỳ dùng khẩu khí có phần sắc nhọn.

“Anh nói linh tinh gì vậy?” Tôi không ngừng chột dạ, nhưng vẫn muốn giấu.

“Tối qua cô xuống xe, tôi quay đầu lại bên đường phía trước, đúng lúc nhìn thấy BMW của Lâm Khải Chính đỗ cạnh cô, cô không cần nói với tôi là người khác lái xe của anh ta, vì tôi biết xe anh ta chưa bao giờ để người khác chạm tay vào.”[jini83.wordpress.com] Cao Triển Kỳ hung hãn nói.

Bị anh ta phát hiện! Thảm! Loại này sớm muộn cũng bị người đời biết! Lòng tôi có vài phần chán nản, nhưng cũng không muốn giải thích nhiều với anh ta. Tôi dũng cảm ngẩng đầu nói: “Anh ít để ý chuyện của tôi đi!”

Nói xong tôi quay người chuẩn bị rời đi, anh ta chạy lên trước chặn tôi lại, cho tay ra phía sau đóng cửa phòng.

“Cô có thể giải thích chút đi, ví dụ anh ta tìm cô nói việc công ty, ví dụ anh ta thông báo cho cô ngày mai họp, ví dụ cô có thứ gì rơi trên xe anh ta, cô chính là không muốn giải thích gì với tôi hả?”

“Chẳng có gì hay để giải thích cả, không liên quan tới anh!”

“Trâu Vũ, cô nói thật đi, cô thực sự cùng với anh ta?” Anh ta đi thẳng vào vấn đề.

Trong lòng tôi cũng có phần mâu thuẫn, nhưng, phủ nhận chẳng thể giải thích được tất cả vấn đề, tôi cũng không muốn dây dưa chuyện riêng với anh ta.

“… Tôi cùng ai là tự do của tôi.” Thế là tôi đáp.

Nhưng câu trả lời của tôi lại ngầm thừa nhận sự suy đoán của anh ta, sắc mặt anh ta trở nên hoàn toàn thất vọng: “Tôi sớm đã phát hiện hai người có chút gì không bình thường, hóa ra quả đúng như vậy. Trâu Vũ, cô điên rồi! Cô điên rồi! [jini83.wordpress.com]Người đàn ông đó sắp kết hôn rồi, cô còn ở bên anh ta?! Cô tưởng cô là ai? Cô tưởng anh ta sẽ không kết hôn vì cô? Cô tưởng anh ta thật sự sẽ lấy cô? Anh ta chỉ chơi đùa cô thôi! Anh ta sẽ không nghiêm túc! Cô đừng hy vọng hão huyền nghĩ có một ngày có thể gả vào nhà giàu sang quyền thế! Cô không có cái số đó!”

Lời của anh ta thật cay nghiệt, tôi không còn lời nào để đáp, chỉ muốn rời khỏi căn phòng này.

Anh ta lại chặn cửa, nói tiếp: “Cô tỉnh táo, tỉnh táo lại đi, anh ta không hoàn mỹ thế đâu, anh ta cũng có rất nhiều khuyết điểm, tiền anh ta là do cha anh ta khống chế, nhà anh ta còn có 3 anh em trai nữa, sau này ai quản lý còn chưa chắc? Cô theo anh ta sẽ chỉ đau khổ, chẳng có gì tốt cả. Trâu Vũ, cô đừng u mê không tỉnh ngộ nữa.”

“Tôi sẽ không theo anh ấy, tôi sẽ không sống dựa vào anh ấy.” Tôi nói khẽ.

“Vậy vì sao cô ở cạnh anh ta, cô yêu anh ta rồi ư?” Trong mắt Cao Triển Kỳ có hàm ý hơi khinh thường: “Phụ nữ yêu anh ta không chỉ hàng trăm nghìn, cô thật tầm thường,, cũng đi lao đầu vào chỗ náo nhiệt này? Nếu Lâm Khải Chính phá sản rồi, cô còn yêu anh ta không?”

Ngữ khí của anh ta khiến tôi khó chịu, thần kinh kiên cường của tôi bắt đầu phát huy tác dụng, tôi nhìn thẳng vào vẻ mặt hỗn loạn của anh ta[jini83.wordpress.com], dằn từng câu từng chữ : “Tôi yêu ai? Vì sao yêu? Đều không cần nói lý do cho anh, anh lo chuyện bản thân anh là được rồi. Việc của tôi, anh không cần đoán bừa, cũng không cần bình luận bừa, tôi sẽ chịu trách nhiệm với hành vi của tôi!”

Nói xong, tôi ra sức đẩy anh ta ra, mở khóa cửa chuẩn bị ra ngoài.

“Cô hoàn toàn chưa từng nghĩ tới tôi sao? Trước nay chưa từng nghĩ tới tôi ư?” Anh ta đột nhiên hỏi.

Lời anh ta khiến động tác của tôi tạm thời dừng lại.

“Tôi luôn ở bên cô, tôi thường tưởng rằng bản thân còn có cơ hội, nhưng, cô thà chọn làm tình nhân của người khác cũng không muốn thử xem có khả năng với tôi không? Có tiền quan trọng như vậy ư? Có quyền có thế quan trọng vậy ư? Trâu Vũ, tôi quá thất vọng với cô rồi!”  Tôi chưa từng nghe qua ngữ khí ủ rũ như vậy của anh ta.

Tôi quay đầu lại nhìn anh ta, trên mặt anh ta là biểu hiện tổn thương.

“Xin lỗi, tôi luôn coi anh là người bạn tốt nhất.” Tôi chân thành nói, nhưng lời này sợ rằng đã được phụ nữ trên đời này dùng hàng trăm triệu lần rồi, trò cũ không hề có tác dụng. Cao Triển Kỳ quay người bước tới trước bàn, cầm cốc trà của mình đột nhiên ném mạnh xuống đất.

Tôi nghĩ lúc này tôi nên cách anh ta xa một chút, thế là tôi mở cửa bước ra, tất cả mọi người đứng dậy khỏi chỗ ngồi, quan tâm tới nơi phát sinh ra tiếng vỡ, tôi trở về phòng mình, lấy túi xách, đi ra ngoài[jini83.wordpress.com]. Đứng trên đường, đột nhiên đầu tôi trống rỗng, không biết mình nên đi đâu, tôi đứng sững lại bên đường, gần nửa tiếng đồng hồ, lời của Cao Triển Kỳ không ngừng vang lên bên tai tôi, còn có biểu hiện hỗn tạp của thất vọng, khinh thường, đau khổ. Tôi mất anh ta rồi ư? Tôi mất người bạn ồn ào nhưng thân thiết rồi ư? Cuộc sống của tôi vì buổi sáng ở Tam Á, bắt đầu chấn động và thay đổi, tiếp theo, sẽ còn thế nào nữa đây?
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-2-2012 00:44:13 | Xem tất
Chương 17.4

Khi tôi nhận được điện thoại của Lâm Khải Chính , tôi đã ở cả chiều trong quán bar, đang nồng nhiệt xem Kim Sam Soon béo mập lại khiến anh chàng đẹp trai chết mê chết mệt trong phim Hàn Quốc.

“Điện thoại em sao mãi không gọi được?” Anh hỏi trong điện thoại.

“À, ở đây là tầng hầm, tín hiệu không tốt.” Tôi vừa nói vừa chăm chú nhìn màn hình, Kim Sam Soon trèo lên núi một cách khó khăn, chuẩn bị chia tay tình yêu của mình.

“Tối nay có thể cùng ăn cơm không?”

“Được ạ.”

“Em ở đâu? Anh tới đón.”

“Không cần đón!” Lúc này tôi cực kỳ mẫn cảm với việc đón tôi, lập tức từ chối ý tốt của anh: “Ở đâu, em tự đến.”

“Tới nhà hàng tư lần trước nhé.”

“Vâng, nửa tiếng nữa em đến.” Tôi cúp máy.

Trên màn hình vi tính, Kim Sam Soon đứng trên đỉnh núi điên cuồng gọi tên nam chính trong cơn mưa xối xả, đột nhiên nghe thấy câu trả lời của người yêu. Tình yêu trong phim truyền hình đẹp biết bao, đàn ông anh tuấn nhiều tiền thế lại bỏ rơi cô bạn gái xinh đẹp mà bản thân thương nhớ sâu sắc, lao vào vòng tay của cô đầu bếp to béo, ra bài không theo nguyên tắc mới có thể có tình yêu làm người ta cảm động. Nhưng trong thực tế, chỉ có thể như tôi, người đàn bà nông cạn sa vào ham muốn hư vinh. Tôi rời quán bar với vẻ tự giễu cợt chính mình.

Bước vào nhà hàng tư đó, thời gian còn sớm, cô nhân viên phục vụ không phải người lần trước, ngữ khí lạnh nhạt hỏi tôi có hẹn trước không, khi tôi nói ra tên Lâm Khải Chính, cô ta lại dùng ánh mắt tò mò đánh giá tôi một lượt từ trên xuống dưới, mới dẫn tới vào căn phòng nhỏ đó.

“Mời cô ngồi, xin hỏi cô uống gì?”

Có kinh nghiệm lần trước rồi, tôi không muốn vật lộn với cô ta chỉ vì gọi trà, thế là nói: “Cho tôi coca, hộp, lạnh, coca cola.” Chiêu này rất tốt, cô ta lập tức đi ngay.

Coca lạnh khiến người ta nghẹn lòng, ánh sáng bắt đầu tối tăm ngoài cửa sổ.

Lâm Khải Chính bước vào, trên trán có chút mồ hôi: “Xin lỗi, anh đến muộn, lúc sắp đi lại có việc gấp cần xử lý.” Anh áy náy nói. Kỳ thực tôi yêu nhất khi anh thể hiện vẻ khiêm tốn không hợp với quyền thế của anh.

“Biết thế em đi xe bus đến cho rồi.” Nhưng tôi vẫn khiển trách, tuy trong lòng không hề oán thán.

“Đừng giận.” Anh bước tới hôn lên má tôi. “Lần sau để anh đón em.”

Tôi nhất thời không trả lời. Lúc này, ông chủ to béo đó bước vào. Chủ đề chuyển sang bữa tối.

Tôi không nhận ý kiến món thịt bò bít tết của ông chủ, mà vẫn cố chấp như cũ chọn ăn kiểu Trung Quốc, Lâm Khải Chính dễ tính đồng ý sự lựa chọn của tôi.

Sau khi chúng tôi khởi động, tôi hỏi anh: “Có mất hứng lắm không?”

“Mất hứng? Có chuyện gì mất hứng?” Anh không hiểu.

“Trong lòng anh chắc muốn ăn  món Tây, đúng không?”

“Không, anh thế nào cũng được. Có điều, món ăn phương tây ở đây rất ngon, thực sự em có thể thử một chút.”

“Em không muốn, ăn đồ ăn tây em sẽ cảm thấy không no, uống café em sẽ cảm thấy khát, nếu nghe nhạc giao hưởng, em sẽ ngáy như sấm tại chỗ.” Tôi khoa trương nói.

Anh cười lớn.

“Đừng cười, em chính là như vậy đấy, vừa quê mùa vừa tầm thường.”

“Sao có thể cười em quê mùa?” Anh nghiêng người qua, tràn đầy ý cười nhìn tôi: “Anh yêu nhất điểm này của em, em sống thực sự rất chân thật, rất độc lập, cũng rất dũng cảm.”

“Hóa ra không phải vì em đẹp? Không! Em vẫn muốn lý do trước đây!” Tôi giả vờ uất ức.

“Trước đây cũng vẫn tính, đẹp, hơn nữa còn gợi cảm, OK?” Anh lừa tôi, hạ bệ tôi. Tôi thuận thế cười rạng rỡ.

Kết thúc bữa ăn vui vẻ, anh lái xe, chở tôi từ từ đi vào dòng xe cộ.

“Chiều này, luật sư Cao tới văn phòng anh báo cáo tình hình tiến triển của vụ án.” Anh đột nhiên nói.

Tôi ngớ ra, quay đầu nhìn vẻ mặt anh. Anh nhìn phía trước, sắc mặt không hề thay đổi.

“Chúng em đã phân công công việc lại rồi, sau này do mình anh ta toàn quyền phụ trách.” Tôi đáp.

“Ừ, đã nghe nói rồi.”

“Cao Triển Kỳ còn nói chuyện khác không?” Tôi hỏi thăm dò.

Anh nghĩ một chút, rồi nói: “Anh ta rất yêu quý em.”

Choáng! Cao Triển Kỳ đó chắc lại ra mặt vì tôi. Tôi đành lắc đầu, hỏi: ‘Có khiến anh khó chịu không?”

“Chưa tới mức đó, anh ta rất kiềm chế trước mặt anh. Nhưng, anh ta nói anh ta đã mắng em rất hung dữ. Em vẫn ổn chứ?” Anh quay mặt lại quan tâm hỏi.

“Em không sao.” Tôi nói với ngữ khí nhẹ nhõm.

Anh trầm lặng, một lúc lâu sau, nhẹ nhàng nói: “Sorry!”

“Không sao” Tôi lại rộng lượng an ủi: “Sớm muộn sẽ gặp việc như vậy. Có điều, sau này chúng ta quả thật phải cẩn thận một chút, vì vậy anh không cần đón em, cũng không cần tiễn em, chúng ta hẹn địa điểm gặp mặt là được.”

Anh lại trầm lặng rất lâu.

Tôi quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, cô nàng xinh đẹp nở nụ cười mê hoặc trong biển quảng cáo lớn, người trên đường vội vàng đi qua, vẻ mặt đờ đẫn.

“Trâu Vũ, có lúc em thật sự khiến anh không thể nói gì.” Anh đột nhiên nói bên cạnh. Tôi quay đầu nhìn anh, ánh mắt anh bất lực.

“Cảm thấy em quá thẳng thắn à?”

“Không phải, chỉ là cảm thấy áy náy. Luôn là anh gò ép em, nhưng em chưa bao giờ oán trách.”

“Anh không cần cảm thấy áy này, đây là quyết định của chính em, có thể gặp được một người khiến bản thân cam tâm tình nguyện vứt bỏ nguyên tắc cũng là việc hiếm có, em chỉ nghe theo nguyện vọng trong sâu thẳm trái tim, vì vậy không có gì phải oán trách. Em không muốn trở thành gánh nặng và áp lực của anh, em cũng sẽ không làm người phụ nữ được voi đòi tiên.” Tôi từng từ từng câu nói, sợ anh không thể hiểu được ý tôi.

Anh không nói gì, giơ tay ra, nắm lấy tay tôi.

Tôi không muốn không khí giữa hai người trở nên buồn bã thế là cố ra vẻ hào hứng nói: “Ngày mai anh có thời gian không? Em tới nhà anh nấu cơm cho anh ăn, tay nghề của em khá lắm đấy.”

Sắc mặt anh lộ rõ vẻ khó coi, rất lâu mới nói: “Ngày mai… ngày mai anh phải đi Hồng Kông.”

Hồng Kông— Nơi này thật có quá nhiều ý tứ, tôi nhất thời không còn lời nào để đáp.

“Chủ yếu là hạng mục của Tam Á, nhất định phải khai thông với phía đầu tư của Hồng Kông. Anh sẽ cố gắng hết sức nhanh chóng trở về.” Anh giải thích.

“Vâng, tới lúc đó hẹn sau nhé.” Tôi trả lời ngắn gọn kết thúc chủ đề này.

Ánh sáng mờ mờ phát ra từ đĩa trong bóng tôi ánh lên gương mặt chúng tôi. Cho dù tôi cố gắng một cách mù quáng, nhưng vẫn  có tâm sự không thể vứt đi, chắn giữa tôi và anh, nuốt mất niềm vui trong tình yêu.

Tôi không để anh đưa tới giao lộ thường ngày, còn thiếu vài trăm mét tôi liền xuống xe. Anh đuổi theo, ôm chặt tôi, tôi cố gắng mở mắt, sợ nước mắt không nghe lời mà rớt xuống. Tôi cười nói tạm biệt với anh, bắt anh đồng ý hàng ngày gọi 3 cuộc điện thoại cho tôi, thấy tâm trạng tôi tốt hơn, anh mới yên tâm lái xe rời đi.

Tôi nghĩ tôi yêu anh ấy, nếu không, sao tôi có thể giấu đau buồn vào nơi sâu thẳm của trái tim, chỉ mỉm cười với anh.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-2-2012 01:18:24 | Xem tất
Chương 18

Tình yêu này dây dưa hơn, bất lực hơn, khác xa với tưởng tượng của cô. Bản thân chỉ có thể lún sâu vào, muốn thôi mà không thể.

Chương 18.1


Lâm Khải Chính đi nhưng không nhanh trở về, từ Hồng Kông lại đi New York, sau đó lại tới Thượng Hải. Anh đúng như hẹn ước, ngày ngày gọi điện thoại, nhưng thường trong bối cảnh cực kỳ yên tĩnh, chắc là tìm nơi nào không có người mới bắt đầu gọi[jini83.wordpress.com]. Còn tôi thấy số của anh cũng sẽ nghiêng người tránh những kẻ nhàn rỗi xung quanh. Nghĩ tới bản thân cũng cảm thấy thật buồn cười, tôi vốn là một người cực ngay thẳng, lại vì tình yêu với người đàn ông này mà làm ra việc như vụng trộm.

Nhưng có lẽ cũng chính vì như vậy, ngọt ngào lại tăng lên gấp bội.

“Thật muốn nhanh chóng trở về, nhưng quả thật không thể rứt ra được.” Anh thường nói một cách vô cùng áy náy.

“Không sao, anh chú ý sức khỏe.” Tôi thường chu đáo trả lời.

“Có nhớ anh không?”

“Có chứ.”

“Khi nào?”

“Bây giờ.”

“Nhưng anh thì khác. Chỉ có lúc này, khi nghe thấy giọng của em mới không nhớ em.” [jini83.wordpress.com]Giọng nói thì thầm của anh khiến trái tim tôi như cất lời ca, cúp máy, tôi nhìn ra xa, cười ngốc nghếch hồi lâu mới thu lại tâm tư bay xa trở về.

Chỉ điện thoại lại có thể ngăn lại nỗi nhớ nhung như thủy triều dâng trào mỗi sáng, tuy là tình yêu vụng trộm lại đặc biệt dày vò trái tim tôi.

Cao Triển Kỳ lật mặt triệt để với tôi. Từ hôm đó, anh ta hiếm khi gặp mặt tôi, cho dù bất đắc dĩ phải tiếp xúc, cũng thể hiện hoàn toàn lãnh đạm. Nhưng thi thoảng tôi cũng nghe thấy anh ta gọi điện thoại người khác, thái độ thân thiết, đoán chắc quan hệ không bình thường, cộng thêm việc nghe các đồng nghiệp bàn luận, nói anh ta và con gái của chánh án toà án nào đó qua lại rất thân mật, [jini83.wordpress.com]khiến tôi nhẹ nhõm. Vốn nên như vậy, mất đi khả năng với tôi còn có thể tạo ra càng nhiều khả năng.

Một tuần sau, một công ty tôi cố vấn bị kiện cáo vì tranh chấp bản quyền, tôi nhất định phải đi Bắc Kinh biện hộ[jini83.wordpress.com]. Ngày tôi xuất phát cũng chính là ngày Lâm Khải Chính trở về. Muốn gặp anh ấy một lần, vì vậy tôi đặt vé máy bay chuyến cuối cùng hôm đó, giữa thời gian bay và thời gian anh hạ cánh có hai tiếng, còn có thể gặp nhau.

Nhưng, thời tiết không tốt, Thượng Hải mưa dông, toàn bộ chuyến bay bị chậm lại. Anh gọi cho tôi trong tiếng huyên náo ở sân bay kêu tôi nhất định đợi tới thời gian cuối cùng mới vào kiểm tra an ninh.

Tôi vẫn cứ trì hoãn trong sảnh lớn, cho tới khi trên loa thông báo chuyến bay của tôi bắt đầu soát vé mới không lưu luyến không rời mà vào cửa kiểm tra an ninh.

Lúc vội vàng xếp hàng soát vé, nghe thấy loa thông báo chuyến bay của Thượng Hải đã hạ cánh. Thật không đúng lúc, chính là 10 phút trước sau, anh đến tôi đi.

Điện thoại đột nhiên reo, anh sốt ruột hỏi: “Em lên máy bay chưa?”

“Đang xếp hàng chuẩn bị lên rồi.” Tôi thất vọng trả lời.

“Anh vừa xuống. Em có thể ra ngoài cửa kiểm tra an ninh không?”

“Không được đâu, sắp cất cánh rồi.”

“Có thể đi chuyến bay sáng sớm ngày mai không?”

“Không kịp, sáng mai tòa án có cuộc họp hòa giải, nhất định phải tham gia.
“Vậy được rồi, sớm trở về em nhé!” Anh nói một cách thông cảm.

Tôi đồng ý rồi cúp máy, tâm trạng suy sụp. Từ chỗ tôi xếp hàng có thể lờ mờ nhìn thấy chỗ đỗ máy bay, biết rõ không thể nhìn thấy cái gì, tôi vẫn cố gắng phân biệt những chiếc máy bay to nhỏ ngoài kia, [jini83.wordpress.com]đoán xem anh xuống từ cái nào.

Thỉnh thoảng có cảm giác về số mệnh, dường như tôi với anh luôn bở lỡ giống như duyên phận chưa sửa chữa được. Hoặc có lẽ, khi đầy hoài nghi lo lắng cho tương lai sẽ dễ dàng trở nên mê tín nhỉ.

Tiếp viên hàng không bắt đầu cho khách qua, tiếng “đinh đinh” của máy kiểm tra vé vang lên. Tôi chấn chỉnh lại tâm trạng, di chuyển lên phía trước theo đoàn người, phía sau có người áp sát lên, tôi vội tiến lên trước nhường đường, nhưng người đằng sau vẫn áp sát lên, lại nhường, lại áp sát lên. Chuyện này làm tôi rất khó chịu[jini83.wordpress.com], định quay đầu nổi giận, trong giây phút quay đầu, ngửi thấy mùi nước hoa nhàn nhạt cực quen thuộc, sau đó lại thấy gương mặt mỉm cười của Lâm Khải Chính.

Tôi ngạc nhiên vui vẻ kêu to một tiếng, hai chúng tôi ôm chặt nhau. Mọi người xung quanh chắc là kinh ngạc không hiểu, tôi đã không còn để ý nhiều nữa, chỉ vùi mặt lên vai anh, ra sức cọ đi cọ lại, tới khi hai má ửng đỏ mới ngẩng đầu cười ngốc với anh.

“Sao anh vào được?” Tôi hỏi

“Đương nhiên anh có cách.” Anh đáp

Cuối cùng cũng thấy anh, cảm giác tiếc nuối vừa này biến thành hư không.

Mọi người xung quanh đều vào cửa soát vé, anh ôm tôi lên trước, tôi đưa vé cho tiếp viên, quay đầu định nói tạm biệt với anh[jini83.wordpress.com]. Nhưng anh cười không nói, lại lấy ra tấm vé đằng sau, đưa tiếp viên hàng không.

Tôi càng kinh ngạc: “Anh cũng đi Bắc Kinh?”

“Không, anh tiễn em đi Bắc Kinh.” Anh đáp.

“Tiễn em?!” Tôi không tin hỏi lại.

“Đúng, tiễn em. Sáng mai anh trở lại, chiều có cuộc hợp nhất định phải tham gia.” Anh vừa nói vừa lấy túi máy tính trong tay tôi.

“Cảm ơn.” Tôi cảm động chỉ nói được hai từ này.

“Không cần cảm ơn.” Anh lại trả lời một cách nghiêm túc, tôi đánh nhẹ anh một cái.

Hai chúng tôi lên máy bay, anh không ngồi ghế mình, mà cùng tôi tới khoang thường, thương lượng đổi vị trí với người ngồi cạnh tôi, hạng thường đổi lấy hạng VIP, người đó đương nhiên chọn cái tốt, đứng lên rời đi. Sau đó, anh ngồi cạnh tôi, dáng cao chân dài, có phần hơi chật.

Lần gặp mặt không ngờ này hoàn toàn khiến tôi choáng váng đầu óc. Tôi chỉ biết ngây ngốc nhìn anh, nhìn anh cởi áo khoác ngoài, tháo lỏng cà vạt, thắt dây an toàn, chỉnh lại tư thế ngồi.

Anh thấy tôi như vậy, giơ tay véo cằm tôi: “Ngốc à?”

“Không ạ, trở thành si tình rồi.” Tôi nói: “Con gái của văn phòng chúng em từng hỏi em, khi ở cùng anh có chảy máu mũi, chảy nước miếng, tầm nhìn bị mơ hồ, kích động muốn phạm tội không? Còn nói đây là triệu chứng bệnh si tình.”

“Nói gì vậy? Làm như anh giống heroin.” Anh ra làm vẻ không vui.

“Đừng đắc ý, không tốt như vậy đâu, em nói giống như bệnh chó điên.” Tôi phản bác.

Anh cười, nhưng mặt lại lộ ra vẻ mệt lả, hốc mắt có phần sâu xuống.

“Gần đây có phải rất vất vả không?” Tôi hỏi

“Ừ, một tuần chạy 3 nơi, tham gia không dưới 20 cuộc họp, gặp không dưới trăm người, mỗi ngày ngủ không quá 4 tiếng, em nói vất vả hay không?”

“Sao còn gấp thế? Không thể sắp xếp nghỉ ngơi một chút à?”
”Anh muốn nhanh về gặp em, liều mạng thu ngắn thời gian, kết quả em lại phải đi, anh không cam tâm, vì vậy sắp xếp bọn họ mua vé cùng chuyến bay với em, may mà vé máy bay hạng nhất chưa bán hết.”[jini83.wordpress.com] Anh giơ tay ôm tôi vào lòng: “Không gặp em lần nữa, anh sẽ phát điên mất.”

Máy bay bắt đầu lên không trung, tôi dựa vào lòng anh, cảm nhận được hạnh phúc và yên ổn.

Tôi cầm tay anh lên, nhìn đường chỉ tay: “Em biết xem tay à?” Anh hỏi

“Biết ạ.” Tôi đáp bừa.

“Nhìn thấy gì rồi?”

“Nhìn thấy nhà anh gia sản bạc triệu, thê thiếp thành đàn, trai gái quanh chân.” Tôi dùng tay vẽ nhẹ vào lòng bàn tay anh.

“Vậy em có nhìn thấy công việc hàng ngày của anh, tâm sức quá mệt mỏi, không cách nào hưởng thụ cuộc sống không.”

“Thế ư? Bận thật vậy à?” Tôi ngẩng đầu đau lòng nhìn anh.

“Cơ thể đã không còn của mình, hoàn toàn không có tự do.” Anh than thở

“Không bằng làm ít đi một chút, dù sao anh cũng có đủ tiền rồi.”

“Nhà anh rất phức tạp, không biết em đã từng nghe qua chưa.”

“Biết một chút.”

“Bố anh đã lùi lại phía sau, kinh doanh tạm thời giao anh quản lí, nếu anh có chỗ sơ suất, ông ấy có thể thay người bất cứ lúc nào.[jini83.wordpress.com] Vì vậy, anh phải tự mình làm mọi việc, không thể dựa vào ai.

“Đổi thì đổi, cùng lắm em nuôi anh.” Tôi nửa đùa nửa thật.

Anh cười khẽ, không trả lời.

Trên cổ tay anh vẫn đeo đồng hồ, dây đồng hồ toàn bằng thép , khá dày, ánh vàng rực rỡ. Tôi hỏi: “Chiếc đồng hồ này sao có hai vòng số?”

“Thiết kế hai múi giờ, khi ra nước ngoài sẽ tiện hơn.” Anh đáp

Tôi nghịch đồng hồ của anh, đột nhiên phát hiện trên cổ tay và mu bàn tay anh có vài vết sẹo nhỏ. “Đây là thế nào? Mẹ kế ngược đãi anh à?”
Anh véo tai tôi nói: “Trong đầu em đâu ra lắm suy nghĩ khác thường thế hả? Chỉ là hồi nhỏ anh nghịch ngợm, thường hay đánh nhau với bạn học.”

“Thắng nhiều hay thua nhiều hơn?”

“Mỗi thứ một nửa. Anh đánh nhau từ tiểu học tới trung học, từ trong nước tới nước ngoài, người nước ngoài khá khỏe, độ khó càng lớn.”

“Thật nhìn không ra, anh nho nhã vậy, giống một đứa trẻ ngoan hơn.” Tôi thẳng người, nhìn kĩ anh.

“Càng trông không giống, càng biết đánh.” Anh có phần đắc ý.

“Bây giờ còn đánh không?”

“Không đánh nữa, khi sắp tốt nghiệp trung học, đột nhiên anh hiểu ra một đạo lí, vũ lực không tốt như tiền bạc. Vì vậy về sau, anh không còn đánh nhau nữa.”

“Là cha dạy anh à?”

“Đúng, ông dạy anh học cách biết khi nào dùng tiền mua chuộc lòng người.” Ngữ khí anh có phần tự chế giễu.

“Khải Chính…” Tôi phủ lên ngực anh, lần đầu tiên gọi tên anh.

“Gì em?” Anh kề mặt hỏi.

“Em chỉ cần một nửa của anh, chỉ cần một nửa, hoặc có thể ít hơn, 30%, 20%, 10%, kể cả 1% cũng được.”

“Anh muốn cho em 100%”

“Không cần nhiều đến vậy, chỉ cần một chút chút bé nhỏ, nhưng, nhất định là điểm tốt nhất của anh, được không?” Tôi dùng đầu ngón tay biểu thị một chút chút.

Anh giơ tay ra nắm tay tôi: “Phần tốt nhất của anh không chỉ một chút chút.”

“Vậy anh có thể để lại một ít cho người khác.” Tôi trả lời.

Anh biết tôi nói gì, anh biết tôi chỉ ai, vì vậy anh im lặng. Còn tôi, nhất thời nhớ lại gương mặt tươi cười của Giang Tâm Dao đứng trước Quan Âm nghìn tay, trong lòng cũng dâng lên cảm giác có tội.

Một lúc lâu sau, anh lên tiếng: “Vì sao em chưa từng hỏi về Giang Tâm Dao?”

“Muốn hỏi nhưng không biết nên hỏi thế nào?” Tôi trả lời thành thật.

“Đối với Tả Huy, anh cũng như vậy.” Anh nói

“Tả Huy? Rất đơn giản, yêu nhau thời đại học, tốt nghiệp xong kết hôn, sau đó anh ta ngoại tình, đòi ly hôn, em đồng ý, chỉ đơn giản như vậy thôi.” Tôi dùng vài câu ngắn gọn khái quát 10 năm trước của mình.

“Nhưng em từng khóc rất thương tâm vì anh ta.”

“Cảm giác bị người khác phản bội thật không dễ chịu. Vì vậy, anh cũng đừng để Giang Tâm Dao biết tới sự tồn tại của em.”

“Cô ấy sớm muộn cũng sẽ biết.”

“Hy vọng cô ấy mãi mãi không biết. Cô ấy là một người con gái đáng yêu.” Tôi tự nói.

“Anh quen cô ấy nhiều năm rồi, hồi ở Mỹ, bọn anh ở cùng một khu phố. Cha anh từ lâu đã nói cho anh biết,  nếu anh  muốn thành công trong sự nghiệp nhất định phải lấy cô ấy làm vợ. Vì vậy, anh liền theo đuổi cô ấy, tặng cô ấy hoa, tặng cô ấy quà, anh luôn cố gắng để bản thân thích cô ấy, cũng khiến cô ấy thích anh.”

“Hai người quả thực vô cùng xứng đôi.”

“Đúng vậy, tất cả đều rất hợp, cũng rất thuận lời. Nhưng sau khi gặp em , anh mới phát hiện, nếu thực sự yêu một người, trái tim của mình sẽ không nghe theo khối óc chỉ huy, anh không cố gắng làm gì cả nhưng chỉ cần nhìn thấy em,[jini83.wordpress.com] anh đã không còn thuộc về chính mình nữa.” Anh dùng cằm chạm nhẹ lên tóc tôi.

“Em cũng vậy. Nhưng Cao Triển Kỳ nói, phụ nữ yêu anh trên cả trăm nghìn?” Tôi phải công nhận, lời nói của Cao Triển Kỳ trước sau đều khiến tôi canh cánh trong lòng.

“Nhưng người phụ nữ Lâm Khải Chính yêu từ đầu đến cuối lại chỉ có mình em.” Anh khẽ trả lời.

Nhìn từ cửa sổ bé nhỏ, chúng tôi bay lượn trên tầng mây, dưới những vì sao dày đặc. Tôi dựa lên ngực anh, đếm nhịp tim anh. Mỗi một giây đều quý giá như vậy.

Tới Bắc Kinh đã 8h tối.

Anh nắm tay tôi ra khỏi máy bay, ngồi lên chiếc xe đã đợi từ lâu.

Chúng tôi trải qua một buổi tối cực kỳ vui vẻ, bữa ăn phong phú cùng với triền miên cả đêm.

Ngày hôm sau, tôi tỉnh dậy trong ánh nắng buổi sớm, anh vẫn ngủ say cạnh tôi, gương mặt đẹp trai nhìn nghiêng thật khiến người ta rung động. Tôi nhẹ nhàng vào nhà tắm, sợ làm anh tỉnh giấc.

Nhưng khi tôi bước ra khỏi nhà tắm, phát hiện anh đã mặc quần áo xong, đứng bên cửa sổ nghe điện thoại, sắc mặt trầm xuống.

“Cho dù thế nào, tôi không đồng ý. Cuộc họp chiều nay tôi vẫn giữ ý kiến này.” Anh nói chắc như đinh đóng cột trong điện thoại, sau đó gập máy một tiếng “bụp”.

Anh quay người, thấy tôi, sắc mặt dịu lại, tôi hỏi: “Không có chuyện gì chứ?”

“Không có gì.” Anh bước tới ôm nhẹ tôi: “Ngủ ngon không?”

“Ngủ ngon ạ.”

“Anh phải đi rồi, chuyến bay lúc 10h, Bắc Kinh lại hay tắc đường.” Anh vừa nói vừa bước vào nhà tắm.

Tôi buồn bã nằm lên đệm vẫn còn hơi ấm, không ngừng lưu luyến.

Anh bước ra, cúi người nhìn tôi: “Không vui à?”

“Vâng.”

“Không nỡ ư?”

“Vâng.”

“Lần sau chúng ta sẽ đi tới nơi khác, đi xa hơn một chút, lâu hơn một chút, được không?” Anh dỗ dành tôi.

“Vâng.”

“Đi ăn sáng thôi, anh phải ra sân bay rồi.” Anh kéo tôi lên, ôm tôi rời phòng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-2-2012 05:14:37 | Xem tất
Chương 18.2

Phòng ăn trên tầng hai, sáng sủa sạch sẽ, tràn ngập ánh nắng mặt trời, bữa sáng phong phú đa dạng. Tôi đói bụng, cầm đĩa chọn trái lựa phải, chất thức ăn lên đĩa thành ngọn núi nhỏ. Lúc này quay đầu tìm người, Lâm Khải Chính đã ngồi bên bàn cạnh cửa sổ, đang uống café.

Tôi bước tới, thấy trước mặt anh chỉ có cốc café. “Sao anh không ăn gì?” Tôi hỏi

“Không đói, uống chút café là được rồi.” Anh đáp

“Vậy không được, ít nhất cũng phải ăn chút gì, em đi lấy giúp anh.” Tôi đặt đĩa trong tay xuống, chuẩn bị quay người.

Anh nắm lấy tay tôi: “Không cần, đừng lãng phí, mình em ăn đi.”

Tôi nhìn anh, vẻ mặt anh rất nghiêm túc. Với tâm trạng của tôi bất kể thế nào cũng thật muốn nhét chút đồ vào miệng anh, nhưng thái độ của anh khiến người ta không có chỗ mà phản đối.

Tôi đành ngồi xuống, cảm giác đói cũng bị giảm đi.

Anh nhấm ngụm café, nhìn ra ngoài cửa sổ, đầy tâm sự.

“Anh có chuyện gì à?” Tôi hỏi

Anh nhìn tôi, trả lời: “Không có, bữa sáng thế nào?”

“Khá ngon, anh có muốn ăn một chút không?” Tôi tiếp tục nói.

“Cảm ơn, không cần đâu, em ăn nhiều hơn chút.” Anh nói xong lại nhìn ra xa, bắt đầu suy nghĩ. Di động trong tay không ngừng đóng mở.

Tôi ăn một cách cực kỳ vô vị. 10 phút sau, không nén được lại lặp lại chủ đề cũ: “Xảy ra việc gì rồi, dáng vẻ anh hình như rất lo lắng?”

Suy nghĩ của anh lại bị tôi lôi về, nhưng anh trả lời một cách dễ chịu: “Không có gì, việc công ty thôi.”

“Hoặc anh có thể nói ra, chúng ta thảo luận một chút, em cũng biết ít nhiều việc công ty bọn anh mà.”

Anh nhìn tôi, do dự vài giây rồi nói: “Cha anh muốn anh trai anh Lâm Khải Trọng trở về làm giám đốc bộ phận tài vụ công ty, anh luôn phản đối, nhưng xem ra vẫn không thay đổi được tâm ý của cha anh.”

“Chẳng phải anh ta từng chiếm dụng tiền của công ty à?” Tôi hỏi.

“Em biết việc này à?”

“Em có nghe qua.”

“Vì vậy, anh kiên quyết phản đối anh ấy trở về phòng tài vụ, căn bản không có cách nào giám sát quản lí anh ta, ai biết anh ta có thể làm ra việc như vậy nữa không!”

“Cha anh chẳng phải không biết anh ta đã từng phạm sai lầm, vì sao còn khăng khăng sử dụng anh ta?”

“Anh ta là con trưởng, mẹ anh ta vẫn còn sống, hàng ngày tìm cha anh muốn để con trai bà ta hơn hẳn mọi người.”

Lời của Khải Chính đột nhiên khiến tôi có phần chua xót, mẹ của người khác còn sống, còn có thể ra mặt đi giành lấy cho con trai, còn anh, chỉ có thể dựa vào bản thân.

Tôi giơ tay ra nắm tay anh, cổ vũ: “Không sao, anh là phó tổng, lớn hơn anh ta, giám sát anh ta chặt hơn chút, tìm cơ hội hạ thủ “chặt”. Tay kia của tôi thể hiện động tác chém.

Biểu hiện của tôi khiến anh mỉm cười, anh lật ngược tay nắm lấy tay tôi: “Trâu Vũ, anh biết anh nói những lời này không có ý nghĩa nhưng anh thực sự muốn nói, kế thừa gia sản Trí Lâm là lý tưởng của anh, anh không thể từ bỏ, nhưng ở cùng em là tâm nguyện của anh, anh cũng hy vọng thực hiện. Vì vậy, thiệt thòi cho em, nhẫn nại chờ đợi anh, chờ anh đứng vững, anh nhất định sẽ……” [jini83.wordpress.com]Đột nhiên anh dừng lại, dường như khó mở miệng.

“Anh sẽ ly hôn rồi kết hôn với em.” Tôi nói trôi chảy những lời anh không dám nói.

Anh có chút băn khoăn nhưng vẻ mặt kiên định gật đầu.

“Nếu đến lúc đó em vẫn chưa kết hôn, em sẽ suy nghĩ đề nghị của anh.” Tôi trả lời một cách nghiêm túc.

Nghe thấy lời của tôi, anh bật cười, nếp nhăn mờ mờ nơi khóe mắt, khiến anh thêm vài phần hấp dẫn. Anh sát lại gần, nói thầm: “Phụ nữ từng yêu anh, sẽ không thể yêu người khác được nữa.”

Tôi dùng tay vỗ nhẹ lên má anh: “Đừng kích động em, cẩn thận em thử đấy.”

Anh nắm chặt hai tay tôi, mỉm cười, nói từng chữ: “Anh sẽ không cho em có cơ hội.”

Tôi nhìn anh, đột nhiên thấy được ý quả quyết trong mắt anh, đấy là sự ngang ngược mà tôi không nhìn thấy trong mắt người khác. Lâm Khải Chính, một người nỗ lực vì đỉnh cao quyền thế, chung quy không phải người đàn ông bình thường[jini83.wordpress.com]. Cho dù anh sẽ lo lắng, cho dù anh sẽ băn khoăn, nhưng anh sẽ vẫn nghĩ cách để nắm mọi thứ trong tay.

Điện thoại của anh reo, anh liếc nhìn số gọi đến, buông tay tôi, nói: “Xin lỗi, anh nhận điện chút.”
Sau đó anh đứng lên, tới ban công phòng ăn, mới đặt điện thoại lên tai.

Tôi ngồi trước bàn, tuy nghe không rõ anh đang nói gì nhưng có thể thấy rõ biểu hiện của anh, khuôn miệng của anh. Anh đang nói tiếng Anh, ngắt quãng, không có trọng điểm, khóe mắt hẹp lại hoặc lộ ra vẻ dịu dàng.

Là với người phụ nữ đó? Là với người phụ nữ sắp gả cho anh? Tôi thầm tự suy đoán trong lòng. Khi nói chuyện điện thoại với tôi cũng có vẻ dịu dàng như thế không? Hay còn ngọt ngào hơn? Sẽ cười vui vẻ hơn?

Tôi luôn cố gắng muốn quên đi tháng 10 sắp đến, nhưng, quên không có nghĩa là sẽ không đến.

Dường như rất lâu sau, anh mới trở về ghế ngồi.

“Ăn xong chưa? Anh phải đi rồi.” Anh giục tôi.

Tôi nhìn thẳng anh, thình lình nói: “Anh định khi nào kết hôn?”

Anh sững lại, suy nghĩ hồi lâu, trả lời một cách khó khăn: “18 tháng 10.”

“Ờ, ở đâu?” Tôi hỏi

“Cái gì ở đâu?” Anh hỏi lại.

“Tổ chức tiệc ở đâu?”

“Không có tiệc, chỉ đăng kí.”

“Uhm, em vốn định đi phong bì đây này.” Tôi muốn đùa nhưng nghe ra lại đầy ý ghen tuông.

“Trâu Vũ.” Anh nắm chặt tay tôi, nhìn sâu mắt tôi: “Giữa anh và em, không liên quan tới chuyện này. Em đừng nghĩ tới nó, OK?”

Tôi nỗ lực lộ ra nụ cười nhẹ nhõm, gật đầu với anh: “Vâng, em chỉ thuận  miệng hỏi thôi. Đi nào, anh sắp muộn rồi.”

Tiễn anh lên xe, nhìn xe rời khách sạn, trái tim tôi có chút hiu quạnh.

Trở về phòng, quần áo anh mặc hôm qua còn vắt trên ghế sô fa, sự xa xỉ của con nhà giàu không giống mọi người[jini83.wordpress.com], anh không có hành lý, tối qua cửa hàng độc quyền lầu dưới mang tới tận tay, sau đó tất cả quần áo thay ra đều tiện tay vứt đi. Tôi ngơ ngẩn dựa lên ghế sô fa, đầu gối lên quần áo anh, chiếc áo tỏa ra hương thơm rừng cây quen thuộc, còn có mùi rượu và thuốc lá tối qua, giống như một giấc mơ.

“Phụ nữ từng yêu anh sẽ không thể yêu người khác.” Lời anh nói vang lên trong đầu. Tôi vốn tưởng rằng, tôi có thể kiểm soát được tình cảm này, nhưng, có lẽ thực sự như anh nói, tình yêu này, dây dưa, bất lực, khác xa tôi tưởng tượng[jini83.wordpress.com], còn tôi đã giẫm chân xuống hố bùn, muốn thôi mà không được rồi.

Tuy anh dặn dò khách sạn để lại căn phòng tới khi tôi rời Bắc Kinh nhưng căn phòng xa hoa của khách sạn 5 sao lại há là nơi ở lâu dài cho tầng lớp lao động chúng tôi. Tôi trả phòng, kéo hành lý trở về ký túc xá của công ty cố vấn[jini83.wordpress.com]. Tôi không nỡ vứt quần áo anh thay ra nên mang theo luôn. Buổi tối, tôi giặt sạch chúng, treo trên ban công ngoài phòng. Áo sơ mi màu xám nhạt nhảy múa đung đưa trong gió, tôi ngồi bên giường nhìn đến mê mẩn.

Di động reo, là điện thoại của anh.

“Sao không ở khách sạn?” Anh mở đầu đã hỏi.

“Không tiện.” Tôi đáp.

“Anh đã thông báo khách sạn chuẩn bị cho em một chiếc xe.”

“Không cần, em ở bên công ty cũng rất tốt, rất quen.”

“Thế à? Anh nghĩ ở khách sạn thoải mái hơn chút.”

“Cảm ơn. Còn nữa, em không vứt quần áo của anh đi, giặt sạch rồi, về sẽ đưa anh.”

“Được rồi. Trước giờ chưa có người phụ nữ nào giặt quần áo cho anh cả.”

“Không lẽ anh tự giặt?”

“Đều là người giúp việc, người làm công theo giờ giặt.”

“Đó chẳng phải phụ nữ ư?” Tôi nắm vào điểm sơ hở.

“Ừ, sửa lại, chưa có người phụ nữ anh yêu thương giặt quần áo giúp anh.” Anh vội nói

“Là trước giờ chưa từng có người phụ nữ anh yêu thương? Hay là chưa có người giặt quần áo? Anh phải nói rõ ràng.”

“Nói chuyện với luật sư thật tốn sức. Ngoài em ra, chưa từng có người phụ nữ nào anh yêu thương, càng không nói tới giặt quần áo. Hài lòng chưa?”

“Còn được. Dưới sự dẫn dắt của em, logic chặt chẽ hơn rồi.”

Anh cười bên đầu kia điện thoại, tôi lại có phần vui vẻ yên tâm, nói chuyện với tôi, chắc anh thường cười nhiều hơn.

“Khải Chính.” Tôi gọi tên anh, dường như là đặc quyền của tôi.

“Ừ.” Anh trả lời.

“Em thấy bộ quần áo của anh khiêu vũ trong gió, lần sau anh đưa em đi nhảy nhé?”

“Được, lần sau anh đưa em đi Châu Âu, Paris, London, Vienna, Venice, đi từng nước từng nước để khiêu vũ, được không?”

“Vâng.”

“Trâu Vũ……” Đổi lại, anh gọi tên tôi.

“Dạ?”

“Phải vui nhé? Đừng vì nghĩ tới anh mà em trở nên không vui.”

“Vâng.”

“Về sớm nhé!” Anh dặn dò.

Tôi gập điện thoại, tiếp tục nhìn chiếc áo sơ mi nhảy nhót đó, lòng thầm nghĩ, đi Châu Âu khiêu vũ thật tuyệt, nhưng, nhảy ở Trung Quốc, nhảy trên đường lớn, nhảy trong PARTY toàn người quen, đó mới là sự mong mỏi của tôi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-2-2012 21:16:11 | Xem tất
Chương 19

Cô tin vào duyên phận giữa cô và anh. Nhưng trong lòng lo sợ bất an, cô suy nghĩ rằng: không phải duyên phận nào trước sau cũng đều tốt đẹp.

Chương 19.1


Tôi ở Bắc Kinh 5 ngày, nỗi nhớ nhà canh cánh không cách nào điều chỉnh, thường lãng phí thời gian và sức lực, loanh qua loanh quanh, khó mà nhanh chóng kết thúc công việc được. Vì vậy về sau để trung gian hai bên đạt được thỏa thuận, tôi bắt đầu làm công việc một bên của mình.

Lâm Khải Chính thường xuyên gọi điện, tuy vẫn ngắn gọn như trước, sự bận rộn của anh không phải điều tôi có thể tưởng tượng. Còn tôi, chưa bao giờ chủ động gọi cho anh, có lẽ là thiếu tự tin[jini83.wordpress.com], sợ sẽ làm anh cảm thấy mất tự nhiên trong hoàn cảnh không thích hợp.

Chiều hôm trước khi đi, mưa rất to, tôi ngồi xe công ty tới tòa án để tham gia đối chất. Xe đi tới nửa đường, đột nhiên một chiếc xe lao ra từ trong ngõ, tài xế căng thẳng phanh xe, may mà không đâm. Anh tài xế hạ kính xuống, dùng giọng Bắc Kinh chửi ầm lên với người kia.

Cổ tay tôi do dùng lực chống lên ghế trước nên bị đau, trong phút chốc nhớ lại tối hôm mưa to đó, từng ngồi trên xe Lâm Khải Chính, gặp phải trường hợp tương tự. Nhớ lại dáng vẻ toàn thân đẫm mưa của anh[jini83.wordpress.com, nhớ lại khoảnh khắc cùng anh che chung chiếc ô, nhớ lại biểu hiện định nói rồi thôi của anh khi đó, nhớ lại sức hút và kháng cự mãnh liệt đến vậy giữa tôi và anh, nhất thời, nỗi nhớ nhung trở nên vô cùng nóng rát, tôi không nén được, liền đánh bạo gọi điện cho anh, đây là lần đầu tiên tôi chủ động gọi cho anh, có lẽ là một việc kinh ngạc đáng ngạc nhiên.

“Alô……” Giọng nói rõ ràng nhưng xung quanh có tạp âm, dường như có người đang nói to.

“Alô…..” Tôi nhất thời không biết nói gì, đành trả lời bằng một tiếng.

“Có việc à?” Giọng anh rất quan cách, hoàn toàn không có sắc thái tình cảm.

“Không có việc gì.” Tôi đành đáp.

“Tôi đang họp, đợi lát liên hệ với cô.” Anh nói.

“Vâng.” Tôi trả lời.

Anh lập tức cúp máy. Tôi hoàn toàn có thể tưởng tượng, anh đặt điện thoại trên bàn trước bàn hội nghị, sau đó ngồi ngay ngắn, dáng vẻ như không có chuyện gì xảy ra.

Lúc này, tôi nhìn vệt mưa vẽ trên cửa kính, tâm trạng nhất thời sa sút, không thể trách anh, đương nhiên không thể trách anh. Nhưng khi tôi phát hiện tôi không phải là phần anh coi trọng nhất[jini83.wordpress.com, tôi bất giác cảm thấy thất vọng. Trái tim con người thường lòng tham không đáy.

Nửa tiếng sau, khi tôi ngồi trong tòa án, trao đổi chứng cứ với đối phương, điện thoại trên bàn rung. Anh gọi tới.

Tôi không nhận, dường như muốn nói cho anh biết, tôi cũng có việc quan trọng hơn.

Di động không ngừng rung, một cuộc, hai cuộc, ba cuộc, cuối cùng dừng lại. Sau đó, một tin nhắn gửi tới: “Sorry,I’m very busy.I’ll call you later”

Anh sẽ không dùng di động gửi tin nhắn bằng tiếng Trung, tôi từng vì thế mà lấy làm tiếc, thiếu đi một phương thức tỏ tình thời thượng. Nhưng xem ra bây giờ, anh tuyệt không phải là nhân vật có thể ngồi đó, mang theo nụ cười ôm di động nhắn qua lại.

10h tối, anh lại gọi đến.

Tôi nhận máy, rốt cuộc đã không còn là thiếu nữ mới yêu lần đầu, cho dù bất mãn cũng hiểu phải giữ một thước đo. Không đàn ông nào thích phụ nữ quá nhõng nhẽo.

“Tức rồi à?” Anh dịu dàng hỏi.

“Không có, điện thoại rung trong túi nên không biết.” Tôi nói dối.

“Vậy sao không gọi lại?”

“Sợ anh không tiện.” Tôi lãnh đạm nói.

“Xin lỗi, khi em gọi tới, anh đang nghe Triệu tổng bên công ty logistic báo cáo công việc.”

“Không sao, em biết anh rất bận.”

“Rất vui vì em gọi điện cho anh, em chưa bao giờ gọi tới trừ khi vì công việc.” Anh cuối cùng nói ra lời này.

Tôi cười, có phần miễn cưỡng.

“Đúng rồi, Triệu tổng nói, Trâu Nguyệt muốn từ chức. Hỏi anh nên xử lí thế nào.” Anh nói.

“Muốn từ chức? Em không thấy nó nói.” Tôi hơi ngạc nhiên.

“Em hỏi cô ấy xem, nếu nhận chức vụ cao hơn, anh có thể xử lí một chút.”

“Có người quen liền khác ngay.” Tôi xúc động ca thán. “Nhớ năm đó, em tìm anh nói bao nhiêu.”

“Bộ dạng em không giống như tới tìm anh nói lời hay, mà giống tìm anh để đánh nhau.” Anh cười nói.

“Thật ư? Em rất dữ à?”.

“Ừ, hơn nữa sau này trong thang máy em nói Tả Huy là chồng trước của em, thực sự dọa anh.”

“Em là người thành thật mà.” Tôi hơi lúng túng.

“Thật ghen tị với anh ta, gặp em trước anh.” Anh đột  ngột nói.

“Sẽ khác ư?”

“Đương nhiên, nếu để anh gặp em sớm vài năm, sự an bài của anh hoàn toàn sẽ khác.”

Tôi im lặng. Chủ đề này, thảo luận không có ý nghĩa gì.

“Vụ án tiến triển thế nào, nên về rồi chứ?”. Anh rất mẫn cảm, lập tức thay đổi chủ đề.

“Ngày mai bay.”

“Khi nào tới nơi?”

“4h chiều.”

“Ừ … có thể anh không rảnh để đón em, tới khi đó sắp xếp xe tới.”

“Không cần!” Tôi vội vàng từ chối: “Không cần đón!”
”Có người đón em à?”

“Không có, em lại không có hành lý, tự mình gọi xe về.”

“Trâu Vũ, vì sao em toàn từ chối sự sắp xếp của anh?”

“Em quen tự do rồi, không cần người khác chăm sóc.” Tôi đáp, nhưng trên thực tế, tất cả sự từ chối trong nội tâm tôi là tất cả những thứ đại diện cho đằng sau sự sắp xếp ấy, quyền thế của anh, tài sản của anh, những thứ đó không phải là thứ tôi nên hưởng thụ, mà tôi sao có thể nói thật suy nghĩ của tôi với anh?

Anh dường như có phần bất lực, nửa đùa nửa thật nói: “Anh chỉ muốn lấy lòng em nhưng xem ra lấy lòng em rất khó.”

“Bây giờ anh chắc không cần lấy lòng em rồi chứ?” Tôi nói có chút ám muội.

“Không.” Anh dịu dàng trả lời: “Đối với em, anh mãi mãi đều nghĩ nên lấy lòng thế nào?”

Tôi cười, cười tới mức trái tim thấy ngọt ngào, giận hờn ban đầu sớm đã tan tành mây khói. Người đàn ông này, ở tít trên cao, giắt lưng bạc triệu lại có thể khom người nói ra với tôi những lời nhún nhường này[jini83.wordpress.com, bất luận là thật hay giả đều đã khiến tôi mãn nguyện.

Sau khi dây dưa nói với anh lời tạm biệt, tôi nhớ tới việc của Trâu Nguyệt, gọi điện về nhà, không ai nhận. Tôi lại gọi vào di động Trâu Nguyệt.

Chuông kêu hồi lâu, Trâu Nguyệt mới nghe máy: “Chị về à?”

Giọng nói con bé có vẻ rất hứng khởi, có tiếng nhạc trong điện thoại.

“Không, mai mới về. Muộn rồi, em ở đâu đấy?”

“Em ở quán bar, anh rể đưa em tới, em còn gặp anh Cao và bạn gái anh ấy.”

“Sao em lại ở cùng bọn họ, về nhà mau!” Tôi nhíu mày.

“Vâng, đợi lát em về.”

“Nghe nói em muốn từ chức? Làm trò gì thế?”

“Em thi qua bài viết bên này rồi, anh rể nói giúp em nghĩ cách thi qua phỏng vấn, vì vậy em phải từ chức.”

“Việc vẫn chưa thành, em đi khắp nơi khoe khoang cái gì? Nhỡ may không vào được thì sao?”
”Anh rể nói không vấn đề gì, chị, sao chị biết em muốn từ chức?”

“Chị đương nhiên có cách.” Tôi nói bừa, sau đó ra lệnh: “Em về sớm chút, 11h đến nhà, tới khi đó chị gọi điện về nhà.”

“Vâng, đúng rồi, chị, bạn gái anh Cao rất đẹp, anh ấy còn nói chị đá anh ấy, ha ha ha, chị và anh ấy yêu đương khi nào thế?”

“Đừng nghe anh ta nói lung tung, em nhớ về sớm, đừng uống nhiều rượu.”
”Vâng vâng vâng!” Trâu Nguyệt đồng ý rồi cúp máy.

Tôi lắc đầu bất lực, đột nhiên có chút lo lắng Cao Triển Kỳ nói ra những lời không nên nói sau ba tuần rượu, cầm điện thoại lên định cảnh cáo anh ta, nhưng suy xét một lần nữa lại từ bỏ dự định này. Tôi có thể nói thế nào chứ? [jini83.wordpress.comTôi có lập trường gì chứ? Tôi chẳng qua chỉ là tên trộm bị Cao Triển Kỳ tóm được, không thể nói được gì, chỉ có thể mặc cho số phận.

Nếu nói bên Lâm Khải Chính, Giang Tâm Dao là khu vực nguy hiểm, bên tôi Trâu Nguyệt chính là quả bom hẹn giờ, không biết sẽ bùng phát lúc nào. Thứ tôi có thể làm chỉ là cầu nguyện ngày này đến muộn hơn một chút.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-2-2012 21:17:13 | Xem tất
Chương 19.2

Tôi bước ra khỏi cửa sân bay, thấy anh Phó đang vẫy tay với tôi trong đám đông.

Tôi đi về phía anh, anh cũng bước tới, nhận lấy hành lý trong tay tôi.

“Ngại quá, vất vả anh một chuyến. Tôi đã nói không cần đón rồi.” Tôi áy náy nói.

“Cô nên nhận ý tốt của Lâm tổng đi.” Anh đáp.

Tôi chỉ có thể mỉm cười.

Sau khi lên xe, anh Phó gọi cho Lâm Khải Chính, báo cáo đã đón được tôi. Sau đó đưa điện thoại tới tay tôi.

“Cả chuyến đi vẫn ổn chứ?” Anh hỏi trong điện thoại.

“Vẫn ổn, cảm ơn anh.” Tôi nói.

“Giữa chúng ta hình như nói cảm ơn nhiều quá rồi.” Anh đáp.

“Vậy thì không cảm ơn nữa.” Tôi lập tức thay đổi.

Anh cười, sau đó hỏi: “Buổi tối có thời gian gặp mặt không?”

“Em đồng ý với Trâu Nguyệt về nhà ăn cơm tối, em trai em cũng sắp về, ăn xong thì liên lạc với anh nhé.”

“Được, liên lạc sau.” Anh cúp máy.

Lúc này, xe đã chạy trên đường cao tốc, tôi trả di động lại cho anh Phó.

Anh Phó mỉm cười nói với tôi: “Gần đây cảm thấy thế nào?”

Tôi thẹn đỏ mặt, ngại ngùng đáp: “Vẫn tốt.”

“Luật sư Trâu.” Anh Phó nói một cách trịnh trọng: “Tôi phải cảm ơn cô.”

“Vì sao?”

“Nói thật, tôi đi theo Lâm tổng bao năm rồi, chưa bao giờ thấy anh ấy vui như bây giờ, cô thực sự là người có duyên với anh ấy.”

“Nếu không nhờ những lời của anh Phó, tôi và anh ấy cũng không có ngày hôm nay, cũng phải cảm ơn anh chứ.” Tôi nói từ tận đáy lòng.

“Họ tuy đều là người giàu có, nhưng sống rất cực khổ, không phải việc gì cũng có thể làm theo suy nghĩ của bản thân, vì vậy, cô thông cảm cho anh ấy, đôi khi khó tránh khỏi chịu thiệt thòi.” Anh Phó nói một cách nghiêm túc.

“Không sao, tôi biết chỗ khó của anh ấy.”

“Ôi……” Anh Phó đột nhiên thở dài: “Ngày hôm nay của Lâm tổng cũng là do bản thân từng bước từng bước vật lộn mà có, tôi nhớ khi anh ấy về nước, làm việc trong công ty, cũng chịu đựng rất nhiều sắc mặt, cô biết đấy, mẹ anh ấy sớm đã không còn, không ai nói giúp anh ấy, vợ đầu và vợ bây giờ của chủ tịch Lâm đều là người rất lợi hại, đâu dễ dung nạp anh ấy[jini83.wordpress.com], Lâm Khải Trọng càng không ngừng chà đạp lên anh ấy. Dịp lễ Tết anh ấy đều một mình, thật đáng thương, đôi khi Tết tôi còn đón anh ấy về nhà ăn cơm tất niên, có điều cũng may anh ấy đã vượt qua.”

Nghe những lời này tôi cũng đột nhiên thấy thông cảm, “Cha anh ấy lẽ nào không thích anh ấy ư?” Tôi hỏi.

“Vợ con nhiều như vậy, sao ông ấy thích cho hết đây? Hơn nữa đôi khi ông ấy bị kẹp ở giữa cũng khó. Bản thân Lâm tổng rất nỗ lực, rất có tài, bây giờ cũng coi như đứng đầu rồi.”

“Hôn sự của anh ấy và Giang tiểu thư cũng rất quan trọng nhỉ?” Tôi không nén được mà hỏi.

“Đương nhiên rồi, tôi còn nhớ năm ngoái sau khi anh ấy và Giang tiểu thư chính thức yêu nhau, thái độ chủ tịch Lâm đối với anh ấy lập tức thay đổi, thường đưa anh ấy đi gặp khách hàng, trước đây đều mang anh trai anh ấy. Người làm kinh doanh đều thực tế vậy. Con trai quan trọng, kinh doanh càng quan trọng hơn. Có sự ủng hộ của nhà họ Giang, sự nghiệp nhà họ Lâm chắc chắn càng phát triển, cô phải biết, Giang tiểu thư là con gái duy nhất, sau này tất cả tài sản nhà họ Giang đều là của cô ấy. Năm nay sau khi định việc hôn sự, Lâm tổng lập tức thăng chức phó tổng, đây cũng là để nhà họ Giang thấy.”

Nghe những lời của anh Phó, tôi chỉ cảm thấy buồn, trong việc kinh doanh gia tộc lâu dài to lớn này, tôi thì coi là cái gì chứ?

Có lẽ là thấy tâm trạng không vui của tôi, anh Phó lập tức nói: “Có điều, tôi thấy Lâm tổng và Giang tiểu thư ở bên nhau, nào giống hai người trẻ tuổi yêu nhau chứ? Ngồi cách xa nhau, nói chuyện cũng rất khách khí, không ngớt thank you, thank you.”

Anh Phó nói tiếng Anh, vừa cứng nhắc vừa khác lạ, tôi không nén được mà bật cười. Anh Phó cũng thẹn thùng, thật thà cười “ha ha”. Cười xong, anh nói tiếp: “Lâm tổng đối với cô thực sự rất để tâm, có lúc thấy ánh mắt anh ấy nhìn cô, tôi rất cảm động[jini83.wordpress.com]. Vì vậy, tiền nhiều tiền ít không quan trọng, mấu chốt là hai người phải có duyên phận, hơn nữa phải trân trọng duyên phận này.”

Tôi gật đầu, lời của anh Phó rất giản dị, chân thành. Quả thật, duyên phận có thể gặp nhưng không thể cầu, nhưng trong đó cũng phân ra năm bảy loại, không phải duyên phận nào trước sau cũng tốt đẹp, tôi lo sợ bất an suy nghĩ trong lòng.

Về đến nhà, vừa mở cửa nhìn, thấy phòng khách bừa bộn. Quần áo, đồ ăn, vật kỉ niệm gì đó, thậm chí cả một cái đầu trâu cũng bày trên bàn. Trâu Thiên và một cậu tôi chưa từng gặp qua đang ngủ say trên ghế sô fa. Xem ra, chuyến đi Tây Tạng thu hoạch được khá lớn.

Tôi không đánh thức nó, rón rén về phòng thu dọn hành lý. Mở va li, đầu tiên nhìn thấy vài bộ quần áo của Lâm Khải Chính, tôi vội vàng cầm ra, đặt ở ngăn cuối cùng trong tủ, thầm nghĩ, cố gắng nhanh chóng tìm cơ hội trả anh ấy, để ở trong nhà không an toàn.

Buổi tối, Trâu Nguyệt trở về, tôi và nó bận rộn trong bếp, làm một bàn lớn thức ăn, hai thằng nhóc kia vẫn đang ngủ say. Tôi nói với Trâu Nguyệt: “Đi gọi chúng nó dậy.”

Cũng thật chịu thua Trâu Nguyệt, không biết lấy đâu ra cái sáo, thổi mạnh hai tiếng bên tai Trâu Thiên. Trâu Thiên đang trong giấc mộng bị dọa tới mức ngã lộn xuống đất, Trâu Nguyệt và tôi cười lớn.

Tôi nói: “Dậy đi, ăn cơm thôi.”

Trâu Thiên ngái ngủ đờ đẫn đá bạn nó đánh thức dậy, hai đứa lau mắt ngồi trước bàn.

Hai thằng nhóc này có lẽ là đói điên rồi, chưa đầy một lúc đã ăn sạch cả bàn lớn thức ăn, để tôi và Trâu Nguyệt trố mắt nhìn.

Sau khi ăn no ngủ say, cuối cùng Trâu Thiên cũng có sức nói chuyện: “Chị cả, chị hai, quên không giới thiệu, vị này là Đinh Giáp, con trai thầy hướng dẫn của em, bây giờ đang làm thầy giáo khoa Hóa. Chị cả tớ Trâu Vũ, luật sư, chị hai – Trâu Nguyệt, kế toán.”

Cậu ta thẹn thùng đứng lên chào hỏi chúng tôi. Tuy khuôn mặt cậu ta và Trâu Thiên đều bị ánh nắng mặt trời Tây Tạng làm cho đen đúa, nhưng nhìn ra cũng là thanh niên nho nhã có giáo dục.

Tôi nhớ ra đây là người Trâu Thiên từng nhắc tới, muốn giới thiệu cho Trâu Nguyệt, nhìn Trâu Thiên, nó nháy mắt với tôi, hai chúng tôi ngầm hiểu trong lòng.

Tôi cười tươi như hoa, nói với Đinh Giáp: “Chào cậu, tên cậu thật thú vị, là Đinh và Giáp trong chữ Giáp Ất Bính Đinh à?

“Vâng.” Cậu ta trả lời: “Em  họ Đinh, mẹ em cảm thấy thành tựu cái họ này vẫn còn kém quá nên thêm chữ Giáp đằng sau cho em.”

Tôi vỗ tay cười lớn: “Rất có ý nghĩa.” – Xem ra cha mẹ cậu ta cũng có khiếu hài hước, tôi rất thích gia đình như vậy.

Trâu Nguyệt chẳng chút thích thú, vừa gắp thức ăn trong bát cho vào miệng vừa cười ngốc nghếch theo chúng tôi.

Tôi nhìn Trâu Nguyệt, thầm nghĩ:  Xin em đấy, nhìn trúng cậu ta đi.

Buổi tối, tôi biểu hiện sôi nổi khác thường, không ngừng tìm chủ đề nói chuyện, để hai người có cơ hội thể hiện, hơn nữa chuyến đi Tây Tạng, không nghi ngờ gì, chắc chắn trở thành tiêu điểm chính trong cả buổi tối[jini83.wordpress.com], khi mọi người đều chụm đầu trước màn hình vi tính của Trâu Nguyệt để thưởng thức các bức ảnh, tôi dường như có dự cảm thành công. Tóc Trâu Nguyệt dài tới vai, ánh mắt mơ màng, dịu dàng nội tâm, chắc chắn là đối tượng đầu tiên lựa chọn trong trái tim đàn ông.

Bất giác đã 10h đêm, Trâu Thiên và Đinh Giáp vác hành lý xuống lầu, tôi tiễn hai đứa, trên đường còn nhiệt tình mời Đinh Giáp rảnh thì lại tới.

Đi tới ven đường, ba chúng tôi đều thò đầu tìm taxi trống, đột nhiên một chiếc xe màu trắng dừng bên cạnh chúng tôi, Tả Huy bước xuống xe đi tới.

“Anh rể!” Trâu Thiên gọi lớn. Tôi đứng sau đá mạnh lên chân nó. Thằng nhóc này, hình như có ý không thay đổi cách gọi.

“Tiểu Thiên, về trường à?” Tả Huy hỏi.

“Vâng.”

“Anh đưa bọn em về nhé, muộn thế này không dễ gọi xe.”

“Vâng ạ, nghe chị hai nói anh mua xe từ lâu rồi, vẫn luôn muốn ngồi thử.” Trâu Thiên không chút khách khí, nói xong liền trèo lên xe, Đinh Giáp cũng lên theo.

Tôi đành nói với Tả Huy: “Vất vả cho anh rồi!” Quay người chuẩn bị về nhà.

Tả Huy đuổi theo sau tôi nói: “Trâu Vũ, chuyện của Trâu Nguyệt, ngày mai anh hẹn cục trưởng Lý bên phòng nhân sự ăn cơm, em cũng quen, chính là trưởng phòng cũ của anh, em đi cùng nhé.”

“Không cần đâu, chúng ta đi cùng không thích hợp.” Tôi do dự nói.

“Sao không thích hợp, cục trưởng Lý cũng chẳng phải không biết chuyện giữa chúng ta, em đi càng thể hiện chút thành ý mà.”

Anh ta nói cũng đúng, vì Trâu Nguyệt, tôi đành bỏ qua thể diện, cùng đi với chồng cũ. Thế là tôi nói: “Được, ngày mai anh nói cho tôi biết địa chỉ cụ thể.”

“Ngày mai anh tới đón em nhé.” Xem ra, nhượng bộ của tôi khiến anh ta rất vui.

Tôi liếc xéo anh ta một cái: “Không cần anh đón, tự tôi đi.”

“Được, được, ngày mai anh gọi điện cho em.” Anh ta nói xong liền quay người vào xe, lái xe về hướng trường học.

Trâu Thiên và Đinh Giáp hạ cửa kính xe xuống vẫy tay chào tạm biệt tôi.

Trở về nhà, Trâu Nguyệt đang đắp mặt nạ, xem ti vi trong phòng khách, thấy tôi vào, nó nói: “Điện thoại của chị kêu suốt.”

Á, Lâm Khải Chính, nhất định là anh. Tôi nhìn kĩ biểu hiện của Trâu Nguyệt, đắp mặt nạ nên nhìn không ra.

Tôi vào phòng, di động trên bàn trang điểm hiển thị 4 cuộc gọi nhỡ, toàn bộ đều là một số. Nguy hiểm quá! Chắc nó không nhiều chuyện mà xem điện thoại của tôi chứ.

Tôi đóng cửa phòng, gọi lại. Câu đầu tiên hỏi Lâm Khải Chính: “Anh gọi mấy cuộc điện thoại cho em?”

“Nếu nhớ không nhầm thì là 4 cuộc, sao vậy?” Anh thấy rất khó hiểu.

Tôi thầm thở phào một cái: “Em để điện thoại trong nhà, sợ bị Trâu Nguyệt nhìn thấy.”

“Anh biết anh không nằm trong danh bạ điện thoại của em, trên đó chắc không hiển thị tên anh.” Anh đáp, không ngờ anh quan sát tỉ mỉ vậy.

“Nhưng nhỡ đâu nó nhớ đó là số của anh thì sao?”

“Anh vẫn là câu nói đó, khó mà đề phòng, sớm muộn gì cô ấy cũng biết.”

“Càng biết muộn càng tốt.”

“Được rồi, sau này chúng ta cẩn thận hơn chút.” Anh đáp, chuyển sang hỏi: “Tối này bận gì? Anh cứ đợi điện thoại của em.”

“Trâu Thiên đưa một giảng viên đại học về giới thiệu cho Trâu Nguyệt, em phải tiếp đón họ.”

“Thành công rồi?”

“Vẫn còn chưa biết, chắc có hy vọng.”

“Nhưng đừng nhìn trúng em, giống như anh.” Anh cười nói.

“Không thể, đó là một cậu nhóc mà.”

“Đúng rồi, anh đổi xe, đổi sang Jeep, Land Rover màu đen, biển số 66888.”

“Xe cũ vẫn rất tốt mà, vì sao phải đổi?”

“Không có gì, dùng lâu rồi, muốn đổi thôi.” Anh nói qua loa.

“Xa xỉ!” Tôi than.

“Nghỉ sớm đi, anh cũng về nhà đây.” Anh nói

“Anh vẫn ở ngoài à?”

“Anh ở văn phòng.”

Chắc là đợi tôi, tôi nói áy náy: “Xin lỗi.”

Anh vội vàng ngăn tôi: “Đừng nói xin lỗi, cũng đừng nói cảm ơn, nói nhiều quá sẽ tỏ ra xa lạ.”

“Khi cần nói vẫn muốn nói.” Tôi nói một cách vô tội.

“Đổi sang cách khác đi.” Anh nói khẽ.

Tôi bất giác bật cười, đối thoại giữa nam nữ, nói rồi lại nói có chút mờ ám, nhưng đây chính là thú vị nhỏ trong tình yêu. Đêm nay, tôi ngủ vô cùng ngon, có lẽ, nghĩ một cách lạc quan, khi tình yêu của Trâu Nguyệt bắt đầu, mọi thứ đều sẽ có khả năng biến chuyển tốt hơn.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách