Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: trangsjk
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại] Này! Mau Buông Cô Ấy Ra | Ức Cẩm

  [Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 3-8-2013 20:43:52 | Xem tất
♥ CHƯƠNG 5 ♥


Editor : trangsjk
Beta : loyal1502
Sau giờ tan học hôm đó, Vệ Bắc ở lại rất muộn mới hoàn thành xong bài tập.Cậu cất sách vở vào cặp, lúc đi ra trời cũng đã tối hẳn. Cả trường học chỉ còn mỗi cậu và Diệp Sơ.Bác bảo vệ ngồi ngủ gật bên cạnh ánh đèn lờ mờ.

Vệ Bắc vốn không buồn để ý đến Diệp Sơ.Nhưng khi nhìn thấy con đường tối om đối diện trường học, ánh mắt cậu nhóc liền loé lên ý đồ xấu xa.

“Diệp Siêu Nặng, cậu có sợ tối không? “ Cậu nhóc hỏi nhưng trong lòng thì không hề có ý tốt.

Diệp Sợ chớp mắt rồi khẽ lắc đầu.

“Tôi nghe nói, ở xung quanh đây có ma chuyên bắt cóc trẻ con đó….” Cậu nhóc cố ý kéo dài giọng nói ra điệu hù doạ.

Diệp Sơ không hề trả lời nhưng ánh mắt của cô bé lại nhìn chăm chăm về phía sau lưng Vệ Bắc

Vệ Bắc đang thích thú đắc ý, chợt cậu phát hiện ra ánh mắt của cô có gì đó không ổn.Dù sao thì cậu cũng vẫn chỉ là một đứa trẻ con, nên cậu cũng thấy hơi sợ hãi : “Diệp Siêu Nặng, cậu nhìn cái gì mà nhìn?”

Diệp Sơ giơ ngón tay, chỉ về phía sau lưng cậu.

Vệ Bắc nuốt nước miếng, từ từ quay đầu lại.Chỉ thấy trong ngõ tối âm u, có một tên côn đồ tóc dài đáng sợ. Hắn nở nụ cười nham hiểm, cầm dao trên tay tiến lại gần bọn họ.

“Cậu nhóc có mang theo tiền không?” Dưới ánh đèn,lưỡi dao lấp lóe tia sáng sắc bén.

“Không có!”Mặc dù Vệ Bắc tuổi còn nhỏ, nhưng vóc dáng lại khá cao lớn.Có câu con mèo mới sinh không hề biết sợ con cọp.Cậu nhóc hét lên, không hề tỏ ra khiếp sợ.

Tên côn đồ kia gây án đã nhiều lần, nhưng chưa từng gặp phải đứa nhóc nào dám phản kháng. Nên hắn liền vung dao lên định doạ nạt cậu nhóc một chút.Không ngờ tên tiểu quỷ kia chẳng những không sợ, mà còn thừa dịp hắn không chú ý đã đá mạnh vào người hắn.

Bị đá đau, tên côn đồ liền nổi giận.Hắn vung tay muốn tóm lấy Vệ Bắc.Trong khoảnh khắc “ngàn cân treo sợi tóc” , giữa đêm tối bỗng vang lên tiếng chó sủa, A Bảo không biết từ đâu lao ra, há mõm cắn vào đùi kẻ xấu kia.

Tên côn đồ ngã nhào trên mặt đất ngay lập tức, kêu la thảm thiết vang vọng khắp cả con ngõ nhỏ.Hàng xóm láng giềng xung quanh đều lục đục chạy đến.Chỉ thấy ở đầu ngõ, một cậu thanh niên tóc dài bị một con chó và một đứa bé trai cùng nhau tấn công, đang gào khóc gào rú lăn lộn trên nền đất.Một cô bé mập mạp đứng một bên nhìn chằm chằm.Tất cả đều sững sờ đến ngây người.

Sau đó, vài bậc phụ huynh cũng chạy tới. Mọi người “đồng tâm hiệp lực” mang tên côn đồ chuyên cướp tiền của các em học sinh này đưa lên đồn công an.

Chuyện này lại gây ra tiếng vang không hề nhỏ.Phải biết rằng, lúc đó mọi người rất coi trọng Tiểu Anh Hùng , ra tay biết lượng sức mình, hăng hái làm việc nghĩa. Cho nên, đến cả Đài Truyền hình trung ương cũng cử người xuống phóng vấn “anh hùng” dũng cảm bắt kẻ cướp.Về sau còn lưu truyền thành một câu chuyện nhuốm đầy màu sắc thần bí.Ngay cả A Bảo cũng thành minh tinh, chứ đừng nói đến Vệ Bắc.

Một tháng sau, ban lãnh đạo sau khi đã bàn bạc kĩ lưỡng. Họ quyết định phá lệ trao tặng bằng khen cho Vệ Bắc, công nhận tiểu anh hùng, dũng cảm làm việc nghĩa. Vệ Đông Hải dẫn con trai lên nhận bằng khen, ông làm cha đã được bảy năm,đây lần đầu tiên được nở mày nở mặt nhờ cậu con trai mình.

Vệ Đông Hải thích thú cầm bằng khen , trên đường về nhà còn mua một quả bóng rổ làm phần thưởng cho con trai.
Sự thật chứng minh, quyết định của Vệ Đông Hải cực kì sai lầm!

Quả bóng rổ mua được đến ngày thứ hai, thì cửa sổ nhà bà Hàn bên cạnh liền bị vỡ không lí do.Đến ngày thứ năm thì cửa sổ phòng học cũng bị phá hỏng.Cho đến một tuần sau, ngay cả cửa sổ phòng hiệu trưởng cũng hỏng luôn!

Cuối cùng, không thể nào chịu nổi nữa, Lý Phương Phương mặt mày xám xịt, cô buộc phải tịch thu quả bóng của Vệ Bắc.Lần đầu tiên trong cuộc đời làm giáo viên, đây là lần đầu tiên cô phải đến nhà gặp phụ huynh học sinh.Sau lần vì cô quá xúc động mà đưa ra quyết định này đã khiến  cho mãi về sau đó một thời gian dài, cô giáo Lý vẫn nhớ rõ lần đến nhà Vệ Đông Hải,cô đã được chứng kiến cảnh ông cầm chổi lông gà đánh  con trai, mà cả người vẫn bất giác run run.

Gia đình quá dữ dội và ..… Quá kinh khủng!

Vì bị cha đánh, nên một tháng sau đó, Vệ Bắc cũng biết điều hơn.Cô giáo Lý được tận mắt nhìn thấy Vệ Đông Hải đánh cậu con trai như đánh đàn đã khiến cô cảm thấy hình như là do mình đến gặp phụ huynh, cho nên mới khiến xảy ra sự  tình như vậy.Trong lòng cô vô cùng áy náy, cho nên cô quyết định sẽ bỏ qua thái độ ngang ngạnh bướng bỉnh của cậu nhóc.Từ giờ cô sẽ chọn cách mềm mỏng nhẹ nhàng hơn để đối xử với Vệ Bắc.Vì thế cô đã đề bạt Vệ Bắc làm lớp phó lao động.

Lý Phương Phương cứ nghĩ rằng, lớp phó lao động cũng là một chức danh ở trong ban cán sự lớp.Nếu để cho cha Vệ Bắc biết cậu con trai được làm cán bộ lớp,chắc ông ấy sẽ không đánh cậu nhóc nữa đâu.

Hơn nữa, làm lớp phó lao động, mỗi ngày luôn phải ở lại quét dọn vệ sinh lớp, có thể làm phân tán tinh lực, tiêu hao thể lực.Điều này đối với một chú quỷ nghịch ngợm như cậu là điều rất tốt đấy. Nhưng cô không hề nghĩ đến, chính vì quyết định này, đã khiến cho Vệ Bắc nảy sinh mối thù với kẻ thù truyền kiếp.Dĩ nhiên điều này để nói sau, chỗ này tạm thời chưa nhắc tới.
Kể từ khi cậu nhóc được đề bạt làm lớp phó lao động, Vệ Bắc và Diệp Sơ  thường hay ra về cùng nhau.

Cần phải nói thêm một chút về vấn đề giáo dục con cái. Một khi gặp phải một đứa nhóc ngỗ nghịch như cậu con nhà họ Vệ, các vị phụ huynh cứ một chút lại đánh đòn cũng khó có thể giải quyết được vấn đề. Nhưng ngược lại những hành động bất ngờ như cho cậu nhóc một thanh kẹo sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Vệ Bắc cũng đã tạm thời biết nghe lời cô giáo Lý một chút.Mỗi ngày cậu nhóc đều ngoan ngoãn ở lại lớp sau giờ học, quản lí các bạn quét dọn vệ sinh xong rồi cậu mới về nhà. Khi đó, Diệp Sơ vẫn làm lớp trưởng.Cũng cùng đường về nhà nên hai người một trước một sau đi ra cổng trường.Cho đến tận bây giờ, khoảng cách giữa hai người vẫn là cách xa ba thước.Diệp Sơ đi phía trước, Vệ Bắc ở phía sau, không ai nói chuyện với ai.

Cuộc sống cứ như thế trôi qua một thời gian ngắn, rồi lại xuất hiện vấn đề một lần nữa.

Có câu nói :”Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” . Cậu nhóc hư đốn nhà họ Vệ mặc dù cũng đã biết ngoan ngoãn hơn.Nhưng từ trong xương tuỷ cậu nhóc vẫn là một tên nhóc ngang ngược, nghịch ngợm. Kể từ khi cậu trở thành cán bộ lớp, cứ nghĩ rằng cậu nhóc sẽ bớt bá đạo đi so với trước kia. Nhưng không, vừa mới làm cán bộ lớp được một học kì, cậu nhóc đã kiếm thêm được một đám kẻ thù.Cũng không biết ngày thường cậu đã sỉ vả đám trẻ con như thế nào mà đến nỗi áp lực quá lớn khiến chúng bộc phát….

Ngày hôm đó, Vệ Bắc vẫn như thường ngày chỉ đạo các bạn quét dọn vệ sinh. Diệp Sơ thì giúp cô giáo Lý ghi điểm bài thi.Cho nên hai người trở thành hai đứa bé cuối cùng ra về.Vệ Bắc cất sách vở cẩn thận, cậu liếc nhìn Diệp Sơ vẫn còn đang ngồi ghi điểm vào sổ,cậu nhóc liền đi ra tắt phụt đèn.

Diệp Sơ bỗng thấy phòng học tối om liền biết là tên hư hỏng kia lại gây sự với mình.Cô mặc kệ, tự mình vòng ra phía sau, mở đèn lên.

Trong phòng học, đèn học là đường dẫn song song, ở phía trước và đằng sau đều có thể mở tắt đèn. Diệp Sơ vừa bật đèn, Vệ Bắc liền hung hăng tắt đènđi. Diệp Sơ cũng không mắng cậu, cô nhóc tiếp tục bật lại.Cứ như vậy, cậu bật tôi tắt, đèn trong phòng lúc sáng lúc tối, làm cho bác bảo vệ đang ngủ gật ở bên dưới, còn tưởng là có ma, thiếu chút nữa thì bị doạ chết

Vệ Bắc cứ vậy đối đầu với Diệp Sơ trong chốc lát.Bỗng nhiên cậu nhóc nhận thấy việc này thật vô nghĩa.Thường ngày mỗi lần cậu bắt nạt con bé mập này, con bé chẳng hề khóc cũng không náo loạn, thật sự là một con nhóc biết làm người khác mất hứng.Vệ Bắc liền vung cặp sách, nói một câu : “Nhàm chán!” rồi cậu mở cửa định đi về.

Tay vừa cầm lấy tay cầm cửa kéo để mở ra, thì cậu bỗng sửng sốt. Gì thế này? Sao lại khoá rồi?

Lúc đó, Diệp Sơ còn đứng ở phía sau cửa. Vệ Bắc đi đến bên cạnh cô nhóc mở cửa, thuận tay còn kéo cái bím tó ccủa cô bé giật giật mấy cái, cậu còn hù doạ cô  rằng một là mở cửa ra, hai là cậu sẽ khoá luôn!

Chuyện này khiến Diệp Sơ trợn tròn mắt ngạc nhiên.

Ơ hay, mới vừa rồi còn mở được cơ mà, không lẽ cửa tự khoá sao? Cậu hỏi Diệp Sơ : “Cô giáo Lý có đưa chìa khoá cho câu không?”

Diệp Sơ không thèm để ý đến cậu nhóc.Cô bé cứ lắc lắc cái đầu phối hợp với động tác kéo tóc của cậu.

Vệ Bắc thực sự tức giận, liền kéo mạnh đuôi tóc của cô nhóc.Mẹ Diệp Sơ tết cho cô hai cái bím tóc xinh xinh , lại bị Vệ Bắc rũ tung, chẳng mấy chốc đầu tóc của cô bé đã bị cậu làm cho rối tung lên. Tên nhóc hư đốn đắc ý vui mừng, thấy con nhóc vạn năm không khóc - Diệp Sơ cuối cùng cũng biết cau mày, cảm giác chiến thắng liền lan toả . Cậu cố tình nắm chặt đuôi tóc của cô, mặc cho cô bé có nói gì cũng không chịu bỏ tay ra.

Diệp Siêu Nặng, lúc này không có con chó nào xuất hiện để giúp cậu đâu!

Trong lòng cậu nhóc nảy sinh những suy nghĩ xấu xa.Còn chưa kịp toan tính xong, cậu liền cảm thấy đau nhói ở tay.Nhìn lại thì thấy không có chó cắn cậu, mà là cậu đã tạo cơ hội cho Diệp Sơ thử răng!

Sau đó, Diệp Sơ liền cắn mạnh xuống cánh tay Vệ Bắc, khiến cậu nhóc đau đến gào lên: “Diệp Siêu Nặng, cậu nhả ra cho tôi!”

“Cậu là chó sao,con nhóc mập này!”

"…."

Cậu nhóc mắng to mấy câu nhưng Diệp Sơ chẳng những không chịu nhả ra, ngược lại cô còn cắn mạnh hơn. Cuối cùng cậu nhóc mất nết đau đến không chịu được : “Lớp trưởng, có gì thì chúng ta nói chuyện tử tế được không….”

Thấy Vệ Bắc cầu xin tha thứ, lúc này Diệp Sơ mới chịu nhả ra, miệng hơi thả lỏng. Vệ Bắc liền rút cánh tay về, một tay khác thật nhanh túm  mạnh  lấy đuôi tóc của cô : “Diệp Siêu Nặng, cậu dám cắn tôi!”

Trận chiến đang bất phân thắng bại, bỗng bác bảo vệ mở cửa ra, liền thấy hai đứa bé, kẻ giật tóc, kẻ cắn tay, bác bỗng thấy hoa mắt choáng váng.

Chuyện này, sau khi bị phê bình, cô giáo Lý giận tới nỗi thiếu chút đi thì ngất luôn.

Cậu nhóc hư hỏng kia, ngỗ nghịch còn chưa nói, bây giờ lại còn lôi theo cả lớp trưởng làm loạn tung trời trong lớp.Sau khi cân nhắc, cô giáo Lý quyết định xử phạt cả hai người.Cô bắt hai đứa nhóc phải viết giấy cam kết, rồi phạt dọn dẹp nhà vệ sinh cho đến khi hai người biết lỗi.Cô còn cắt chức lớp phó lao động của Vệ Bắc, và để bạn Triệu Anh Tuấn lên đảm nhiệm.

Cứ như thế, tháng cuối cùng của lớp 1, Diệp Sơ và Vệ Bắc cùng nhau quét dọn nhà vệ sinh. Quả thực,đây không phải là một dấu chấm kết thúc tròn trịa tốt đẹp cho một năm học rồi!


Này mau buông cô ấy ra Này mau buông cô ấy ra Này mau buông cô ấy ra Này mau buông cô ấy ra Này mau buông cô ấy ra Này mau buông cô ấy ra Này mau buông cô ấy ra Này mau buông cô ấy ra Này mau buông cô ấy ra Này mau buông cô ấy ra

Bình luận

phong bì nè  Đăng lúc 3-8-2013 08:59 PM
tem phải k? ^0^  Đăng lúc 3-8-2013 08:48 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 3-8-2013 20:50:15 | Xem tất
Ôi hôm nay mình giật đc tem nhà bé DS rồi, vui quá *tung bông- nhảy tung tăng*
Thấy cha của nhóc VB lúc nào cũng đánh nhóc đó một trận ra trò sao mà mình cảm thấy đáng đời nhóc quá nhỉ hiiii, nhưng mà kiểu đánh dã man và kinh khủng như lời cô Lý kể lại thì mình hơi sợ sợ nhỉ, có một đứa con trai hung thần, chuyên đi phá làng phá sớm kiểu đó riết chắc mình chết mất huu
Mới học chung có một năm đầu tiên mà đã như thế này k biết vài năm sao nó còn kinh khủng như thế nào nữa chứ híc
Thanks bạn chủ nhà nhiều nha, chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ

Bình luận

Hiiii mình mắn thôi nàng ơi, lúc comt giành chỗ mà cứ lo k biết mình còn giữ đc tem k nữa hì hì ^^  Đăng lúc 3-8-2013 10:48 PM
nhanh quá đó nàng ơi ^^  Đăng lúc 3-8-2013 08:58 PM
Bạo lực quá, k chịu đâu, phải kisss dịu dàng cơ *đỏ mặt ~ing* ^.^  Đăng lúc 3-8-2013 08:52 PM
thanks n ủng hộ nhoé *cưỡng hun*  Đăng lúc 3-8-2013 08:51 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 3-8-2013 21:19:44 | Xem tất
chính thức nhảy hố của ss
nhưng mà truyện này chắc cũng dài
lâu lâu rồi không đọc truyện lại vớ được truyện nhẹ nhàng dễ thương này đọc giữa trời mát mát cảm giác cuộc đời thật là tuyệt
cám ơn ss nhiều, ss cố lên nhé {:143:}{:143:}

Bình luận

56 chương nhé. ss post truyện sẽ đều đặn. có hàng sẽ tung. hihi  Đăng lúc 3-8-2013 09:40 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 3-8-2013 21:21:12 | Xem tất
Xin chào chủ nhà!!!

Mình xin thông báo là mình chính thức đã ngã hố nhà này rồi.

Gì chứ truyện của Ức Cẩm là tớ có thể yên tâm nhảy rồi.

Truyện này chắc thuộc dạng siêu hài hước đây. Thể loại thanh mai trúc mã này làm mình nhớ tác phẩm khác là Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang cũng của Ức Cẩm. Loại truyện này nhẹ nhàng lại vui vẻ rất đúng gout của mình luôn.

Cảm ơn chủ nhà nhé!!!
Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ!

Bình luận

cám ơn bạn đã ủng hộ nhé  Đăng lúc 3-8-2013 09:40 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 3-8-2013 21:33:21 | Xem tất
Ôi truyện sao mà đáng yêu quá
Đọc một mạch 5 chương mà thấy ngọt ngào cute quá đi mất
Lúc đầu rất thích bạn nhỏ Thẩm, nhưng giờ lại thích mê tính cách nghịch ngợm của tiểu quỷ Vệ Bắc rồi
Cậu nhóc trêu ghẹo cô bé Diệp Sơ nhằm thu hút chú ý của cô nhóc đây mà
Cặp đôi này đáng yêu chết đi được
Đúng nghĩa cô bé ngoan bị cậu bé ngỗ nghịch túm chặt lấy
Cám ơn chủ thớt nhé
Dạo này quá nhiều truyện ngược với cường thủ hào đoạt
Giờ đọc bộ này thấy relax vô cùng

Bình luận

cám ơn baby :))))  Đăng lúc 4-8-2013 10:23 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 3-8-2013 21:51:58 | Xem tất
vẫn ấn tượng Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang của Ức Cẩm nhất, cũng chưa có truyện thanh mai trúc mã nào mình đọc qua được truyện đó. Hy vọng truyện này sẽ vượt qua được mong đợi
Vệ Bắc tình hình có vẻ bá đạo hơn Lăng Siêu nhiều, Diệp Sơ còn ngơ hơn Tiêu Thỏ nữa
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 4-8-2013 06:11:18 Từ di động | Xem tất
Đung la không biêt nên thương hay nên trach anh Vê Băc nha minh .  
Tuy con nho nhưng anh đa thê hiên ban linh đang nê , cân phai hoc hoi ban linh anh hung .   
Tôi cho be Siêu năng nha ta vô tinh lai bi va lây cung , co ai nghi ra VB mơi hoc lơp 1 .
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 4-8-2013 07:07:24 Từ di động | Xem tất
Công nhận sợ VB kinh khủng, quậy gì mà quậy khiếp thế. Bố đáng cũng không chừa, mẹ mắng cũng không ngán, cô nói cũng không sợ, bó tay không biết làm sau với nhóc nữa.
Còn DS ý, yêu ơi là yêu luôn, hiền khô hà lại còn ngoan ngoãn, trái ngược hoàn toàn với VB muôn.
Chúc bạn chủ nhà cuối tuần vui vẻ.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 4-8-2013 15:31:33 | Xem tất

Chào bạn!

Trước hết, mình cám ơn bạn đã đóng góp cho box.

Tác phẩm "Này, mau buông cô ấy ra!" được bạn đăng ký trên box và duyệt cho cho bạn post ngoài khu chính, vậy nên bạn phải vui lòng tuân theo đúng quy định được đề ra.

Tuy nhiên, khi tìm kiếm trên google, bọn mình lại nhận thấy tác phẩm này không chỉ được đăng tải trên kites, mà còn ở những nơi khác. Đây là quyền tự do của bạn, và bọn mình không có ý kiến gì về việc này. Thế nhưng bạn phải tuân thủ đúng quy định của box là:

"Những tác phẩm được đăng độc quyền tại Kites sẽ được đăng tải tại box chính của khu Văn Học - Kites. Nếu bạn đăng truyện trên một diễn đàn không phải trang cá nhân khác nữa, vui lòng đăng sau Kites ít nhất một chương. Đối với truyện đăng tại trang cá nhân, phải post sau hoặc song song với kites."


Bạn có thể tham khảo thêm nội quy tại đây.

Có điều chương 4 + 5 và bạn post vào lúc 19: 44 và 20:43 tại Kites. Nhưng ở một trang web khác nó đã được post vào lúc 18:30 cùng ngày. Và tiến độ cũng dừng bằng kites.

Xét theo luật thì bạn đã phạm quy.

Bọn mình cũng đã tiến hành xử lí bước một nhắc nhở riêng với bạn. Nếu sau nhắc nhở này, bọn mình vẫn phát hiện ra sai phạm, bọn mình sẽ tiến hành xử lý thread theo đúng quy định.

Mong bạn thông cảm và thực hiện đúng quy định của Box.

Thân mến!

Mod.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 5-8-2013 21:33:56 | Xem tất
♥ CHƯƠNG 6 ♥


Editor : kentu
Beta : trangsjk


Kể từ sau lần bị phạt đó, trong suốt những năm học sau này bạn nhỏ Vệ Bắc không hề được làm cán bộ lớp thêm một lần nào nữa.

Vệ Đông Hải sau khi biết cậu con trai lại gây chuyện, bị ra khỏi ban cán sự lớp, ông chịu không nổi lại đánh cậu một trận.

Nói đến vấn đề này thì, nhà cậu đúng là điển hình của bạo lực gia đình, cứ có chuyện là cha cậu chỉ biết đánh con trai.Vậy nên đây cũng là một trong những nguyên nhân hình thành nên tính cách bướng bỉnh, ngang ngược của Vệ Bắc.

Sau khi Vệ Bắc không được làm cán bộ lớp, cậu lại hiện nguyên hình một phần tử khủng bố - sát thủ lớp học.Diệp Sơ thì vẫn tiếp tục an phận làm tròn trách nhiệm của một lớp trưởng.Một mặt thì cô bé nhận được vô số lời khen ngợi từ các giáo viên, mặt khác thì cô phải tiếp tục chịu đựng sự quấy rối của bạn học Vệ Bắc.

Nếu trong cặp sách không bị nhét một con vật kì lạ nào đó, thì quyển sách giáo khoa của cô sẽ bị bạn học kia giấu vào ngăn bàn của các bạn trong lớp.Những việc này không hề khiến cô tỏ ra tức giận, nhưng điều không thể chấp nhận được đó là tên nhóc hư đốn nhà họ Vệ kia cứ giật bím tóc của cô thôi!

Hơn nữa, kĩ thuật kéo tóc của Vệ Bắc càng ngày càng điêu luyện, cậu nhóc không để cho cô có cơ hội cắn cậu được nữa.Cậu ta cứ giật một cái rồi bỏ chạy,dần dần lâu ngày, trong lớp liền có mấy mấy bạn nam học theo tên nhóc xấu xa kia hùa nhau bắt nạt lớp trưởng

Hôm đó, Diệp Sơ đang làm bài tập toán, bỗng đuôi tóc nhỏ lại bị kéo một cái.Cô quay đầu lại nhìn thì thấy Vệ Bắc đang đứng cách đó không xa, cậu ta tỏ vẻ như không có chuyện xảy ra.Cô liền đứng lên, đi đến gần cậu ta rồi nói : “Này,không cho phép cậu giật tóc của tớ nữa”

Vệ Bắc cũng không thèm giải thích : “Ai giật tóc của cậu hả?”

“Cậu còn kéo nữa, tớ sẽ mách cha cậu” Diệp Sơ chân thành chia sẻ

Các bạn trong lớp đều biết cha Vệ Bắc rất lợi hại, cậu nhóc này không sợ trời cũng không sợ đất, chỉ biết sợ mỗi cha.Mọi người vừa nghe được những lời này, liền không nhịn được, mím môi cười trộm.Việc này khiến Vệ Bắc vô cùng tức giận

“Cười cái gì mà cười?” Sau khi quát các bạn một câu, Vệ Bắc quay đầu nhìn Diệp Sơ nói : “Diệp Siêu Nặng, tôi nói để cậu rõ, vừa rồi tôi không hề giật tóc cậu.Sao cậu không nghĩ là thằng kia làm?” Cậu chỉ chỉ về phía bạn học Triệu Anh Tuấn đang ngồi phía sau.

Cán bộ lớp Triệu Anh Tuấn ánh mắt bỗng cứng lại, vừa nhìn thấy Vệ Bắc hung dữ chỉ vào mình,cậu ta liền nói như sắp khóc : “tớ không làm mà,sao cậu đổ oan cho tớ …oa oa oa”

“Khóc cái gì mà khóc! Đồ ẻo lả” Vệ Bắc mắng Triệu Anh Tuần một câu, rồi lại nói với Diệp Sơ : “Dù sao thì cũng không phải tôi làm, cậu tin hay không thì tuỳ!” Nói xong, cậu liền nổi giận, đùng đùng bỏ đi.

Vệ Bắc bỏ đi thật sao? Không, cậu nhóc đi tìm hung thủ đó!

Rốt cuộc là thằng nhãi nào dám bắt chước cậu trêu chọc Diệp Siêu Nặng,nó không biết là chỉ có cậu mới được bắt nạt con nhóc mập đó hay sao? Mẹ nó, đứa nhóc nào dám động đến người ông đây hả? Đây rõ ràng là kẻ đó muốn khiêu chiến với cậu, nếu không thì cũng muốn đoạt vị “đại ca” trường học của cậu còn gì!

Cậu chịu nổi không! Cậu có thể cứ thế cho qua sao!

Cho nên, dưới chức danh "đại ca" , Vệ Bắc  gom hết những nghi phạm có khả năng gây án ra tra hỏi một lần. Cuối cùng cậu cũng tìm được hung thủ.Hoá ra đó chính là học sinh nghịch ngợm mới trong lớp.Nhận thấy cậu nhóc xui xẻo này mới chỉ vi phạm lần đầu, cậu cũng phải để cho thằng bé chút danh dự, nên Vệ Bắc chỉ doạ nạt cậu ta một chút cho chừa.Từ đó về sau, không còn một cậu bạn nhỏ nghịch ngợm nào dám động đến một sợi tóc của lớp trưởng nữa, dĩ nhiên, những thứ này cũng để nói sau đi.

Từ sau chuyện đó, Vệ Bắc vô cùng đắc ý, cậu tin rằng sẽ không kẻ nào trong lớp dám trêu chọc lớp trưởng nữa, chỉ duy nhất một mình hắn mới có thể giật đuôi sam nhỏ đo thôi.Con hạc giữa một bầy gà, cậu đã thể hiện được sự ưu việt của mình một cách tuyệt đối.Nhưng rất nhanh, mùi vị chiến thắng này không tồn tại được lâu, bởi vì Diệp Sơ….cắt tóc!

Thực ra Diệp Sơ không hề muốn cắt tóc, nhưng mẹ của cô - "thợ may" Lưu Mỹ Lệ, rất coi trọng hình thức,  bà coi việc làm đẹp là một nhiệm vụ vĩ đại.cho nên mẹ cô dứt khoát dẫn con gái đến hiệu tóc, cắt kiểu đầu thịnh hành nhất lúc đó : Đầu nấm

Khuôn mặt Diệp Sơ vốn tròn, cắt kiểu đầu này lại càng tròn hơn, mái tóc mềm mượt buông xuống ôm lấy khuôn mặt ,nhìn cô bé vô cùng đáng yêu.Các bạn nữ trong lớp nhìn thấy cũng rất thích, mấy ngày sau có bạn cũng đi cắt y như vậy.Trong lớp bắt đầu có một vài bạn bắt chước cắt theo, một tháng sau thì hiệu cắt tóc đó liền nổi tiếng với kiểu tóc này. Điều này khiến cho Vệ Bắc vô cùng buồn bực,giờ thì cậu cũng không thể kéo tóc để Diệp Sơ ngã nữa rồi, mà ngay cả người thay thế cũng không còn luôn.

Cậu nhóc hư đốn vô cùng buồn bực, ở nhà vài ngày thấy vô cùng nhàm chán, cuối cùng cậu cũng thay đổi mục tiêu.

Cậu không giật bím tóc của lớp trưởng được nữa rồi, vậy thì giấu vở bài tập của cô vậy.

Hôm đó, cô giáo kiểm tra bài tập dể kết thúc bài học, nhưng khi Diệp Sơ tìm kiếm trên bàn học, cô bé lật tìm nửa ngày cũng vẫn không thấy vở bài tập của mình đâu

Khi đó,cô giáo môn Toán của lớp vì sinh con nên nghỉ dạy.Thầy giáo dạy thay là một người vô cùng nghiêm khắc, Thầy giáo Hoàng là một người bảo thủ, có suy nghĩ cổ hủ, vừa nhìn thấy Diệp Sơ lật tới lật lui không tìm thấy vở bài tập, ông liền nghiêm mặt hỏi : “Em thật sự không tìm thấy hay giả vờ hả?”

Nếu là đứa trẻ khác, nghe thấy giáo nói như thế chắc đã kêu oan rồi, nhưng Diệp Sơ thì không như thế, cô bé ngẩng đầu ,chớp mắt một cái rồi chân thành nói : “Em tìm không thấy thật ạ”

“Đi học ở trường, sao lại không tìm thấy vở bài tập?Em mau tìm ra cho tôi, nếu không thì chép lại!”

Các bạn trong lớp lần đầu tiên nhìn thấy lớp trưởng bị khó dễ, tất cả đều mở to mắt , chờ xem cô có bị phạt không?

Lúc này, Diệp Sơ mới cảm thấy tủi thân, mới vừa rồi cô còn nhìn thấy vở bài tập mà, xoay người một cái giờ lại không thấy đâu nữa? Khi cô đang ra sức tìm kiếm, thì bỗng có một cánh tay giơ lên.

“Thưa thầy, em biết ai cầm vở bài tập của lớp trưởng ạ”  Bạn học Triệu Anh Tuấn nổi tiếng nhút nhát nhất lớp bất ngờ đứng lên

“Là bạn nào?” Thầy giáo Hoàng hỏi lại

Triệu Anh Tuấn có chút sợ hãi, thu hết dũng khí nói : “em nhìn thấy Vệ Bắc cầm vở bài tập của lớp trưởng ạ”

Tiếng nói vừa dứt, cả lớp đều nhìn về phía Vệ Bắc, cậu nhóc kia còn chưa kịp đắc ký đã bị bắt tại trận rồi.

Kết quả là, Vệ Bắc bị thầy giáo Hoàng trách mắng trước cả lớp, cậu còn bị chép phạt 100 lần bài tập toán,làm xong phải đưa phụ huynh kí xác nhận.

Làm toán cũng chẳng có gì là khó, chữ kí thì cậu có thể bắt chước, nhưng Vệ Bắc không thể nào nuốt được cục tức này.Ngày hôm sau, lúc tan học, cậu nhóc chặn Triệu Anh Tuấn ngay tại đầu ngõ gần trường học.

“Thằng ẻo lả này, mày dám cả gan chống lại tao, mày không muốn sống nữa rồi!” Vệ Bắc giơ quả đấm định đánh Triệu Anh Tuấn

Triệu Anh Tuấn lúc này bị doạ đến phát khóc : “Ô ô ô… Cậu đừng có đánh tôi…Tôi sẽ mách thầy giáo…”

“Thằng ẻo lả này cũng biết mách lẻo đấy, để tao xem mày có dám không!” Vệ Bắc nói xong, quả đấm chuẩn bị vung xuống.Tại thời điểm quyết định, bỗng nhiên có tiếng quát bảo cậu dừng lại vang lên từ phía sau.

“Này, Cậu mau bỏ tay xuống!”

Nghe tiếng nói thì cậu cũng đoán ngay được là Diệp Siêu Nặng.

Vệ Bắc tức giận, quay đầu lại hung dữ doạ nạt cô : “Diệp Siêu Nặng, cậu đừng có can dự vào việc của tôi, nếu không thì tôi đánh cả cậu luôn!”

Diệp Sơ nếu gặp phải chuyện như này chắc cũng sẽ rất sợ hãi, nhưng những năm qua bị cậu nhóc này uy hiếp đến quen luôn rồi.Cô liền chạy đến che trước Triệu Anh Tuấn, đứng ở giữa nói lời chính nghĩa : “Này, Không cho phép cậu bắt nạt bạn học.”

“Này cái gì mà này, Tôi có tên!” Vệ Bắc tức đến phát điên, lòng tự ái của “đại ca” nhỏ bị tổn thương nghiêm trọng

Cậu nhóc không hề biết rằng, Diệp Sơ không hề cố ý gọi cậu như vậy. Mà sự thật là cô nhóc không thể nào nhớ được cậu tên là Vệ Đông, Vệ Nam, Vệ Tây hay là Vệ Bắc, cho nên cứ chỉ gọi cậu là NÀY thôi!

Nếu cậu nhóc hư hỏng kia biết được, mình bắt nạt một cô bé 3 năm trời, vậy mà đến giờ cô ấy vẫn không hề nhớ tên của mình,chắc cậu sẽ đi kiếm đậu hũ đập đầu tự tử luôn quá.

Thấy Diệp Sơ vì thằng nhóc ẻo lả kia mà quát lớn với mình, không hiểu vì sao mà Vệ Bắc thấy rất không thoải mái.Kết quả của sự khó chịu là,cậu nhóc quen thói đưa tay định giật đuôi sam của Diệp Sơ, bỗng nhận ra cô nhóc mập này không còn tóc để cho cậu kéo nữa.Đã không làm thì thôi, mà đã làm là cậu làm đến cùng, cậu nhóc liền đưa tay vò tung tóc của Diệp Sơ, làm loạn trêu chọc một lúc lâu.

Cho đến khi biến cái đầu của Diệp Sơ thành tổ chim, Vệ Bắc mới dừng lại , nở một nụ cười xấu xa, cậu nhìn cô bé rồi làm mặt quỷ trêu ghẹo, xoay người ngêu ngao hát một bài dân ca, nghêng ngang bỏ đi

Để lại bạn học Triệu Anh Tuấn nhìn cái đầu tổ chim của Diệp Sơ với ánh mắt tràn đầy sự ngưỡng mộ

Đến lúc này, lần đầu tiên trong đời Diệp Sơ có fan hâm mộ.


Mình là editor mới
Xin ra mắt mọi người.
Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ nhé

Bình luận

tem nữa nhá  Đăng lúc 5-8-2013 09:35 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách