Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: rabbitlyn
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại] Nắm Tay Sai, Gả Đúng Người | Cốc Dủy Tử (Hoàn)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 31-3-2012 22:04:37 | Xem tất
Chương 36: Nội hàm….

“….. Vâng, các bạn nghe đài, đây là đài phát thanh FM 95, mỗi ngày từ bảy giờ đến chín giờ tối, “Hoàng hôn vui vẻ” đều đợi bạn ở nhà. Tôi là Hàn Nhạc Nhạc. Cảm ơn mọi người đã nghe đài, hẹn gặp lại ngày mai.” Trên radio, tiếng Hàn Nhạc Nhạc ngọt ngào, tao nhã đang chào tạm biệt người nghe.
“Lương Đông Vân, khán giả có một nghi vấn.” Ngồi ở ghế lái phụ, Trần Hải Nguyệt không chịu an phận, quay sang nhìn anh.
Lương Đông Vân vẫn chú tâm lái xe, cười cười, nhìn cô là biết đã nhịn lâu lắm rồi, còn bày đặt người xem có nghi vấn nữa.
“Nói đi.”
Trần Hải Nguyệt không thèm so đo nụ cười chế giễu trên mặt anh, bắt đầu thăm dò: “À, chỉ là, Hàn Nhạc Nhạc vo ve bên cạnh anh nhiều năm như vậy, anh không phát hiện ra tâm tư của cô ta chút nào sao?”
“Sauk hi Ngôn Tể Thời và Trịnh Phi ở chung anh mới hay gặp cô ấy, ngay từ đầu anh cứ nghĩ Trịnh Phi với cô ấy là một đôi.” Lương Đông Vân nhìn cô.
Được được, chấp nhận, không cần  lúc nhắc đến Trịnh Phi phải nghiến răng nghiến lợi như vậy đâu.
Trần Hải Nguyệt tuy xấu hổ vẫn không chịu buông tha: “Nhưng sau đó anh cũng phải biết hai người là anh em kết nghĩa chứ? Chắc chắn là anh phải có dấu hiệu ám chỉ gì đó không phù hợp, bằng không sao lại có chuyện con gái ngoan nhà người ta cứ bám riết lấy anh hử?”
Trời đất chứng giám….
Lương Đông Vân nghĩ ngợi, lắc đầu: “Vốn dĩ anh với cô ấy cũng chưa bao giờ đi hai người với nhau, ngay cả nói chuyện cũng không nói gì.”
“Vậy thì đúng là thần kỳ,” Trần Hải Nguyệt kinh ngạc, “Anh không tử tế như Trịnh Phi, cũng không yêu nghiệt bằng Ngôn Tể Thời, sao cô ta có thể ngày ngày ở giữa 3 người bọn anh, lại chăm chăm đi thích cái đồ củi khô như anh nhỉ? Chẳng biết thích anh ở điểm nào nữa?”
Trần Hải Nguyệt vô cùng chắc chắn, hồi trung học Hàn Nhạc Nhạc không hề thích Lương Đông Vân, đừng hỏi cô vì sao, đây là trực giác của người thích buôn chuyện thôi.
Lương Đông Vân tức giận trừng cô một cái, tiếp tục lái xe: “Vậy không biết các hạ lại yêu thích ta ở điểm nào?”
….. Haizzz…
Hì hà hì hục đào cái hố, chẳng biết làm sao cuối cùng lại tự chôn mình thế không biết?
Biết mình nói sai, Trần Hải Nguyệt vội vàng nịnh nọt cười, nghiêng người sang giúp anh đấm lưng: “Vâng vâng vâng, em biết lỗi rồi, là em có tội, em là đồ bại hoại. Anh không tử tế nhất, cũng không yêu nghiệt nhất, anh đẹp trai, đẹp trai nhất!”
“Đẹp như thế nào?” Lương Đông Vân liếc xéo cô một cái, rõ ràng cố ý làm khó.
Trần Hải Nguyệt nắm tay ngồi thẳng dậy, cao giọng: “Có câu này vốn nghĩ phải sớm nói cho anh biết mới phải, đẹp trai, cũng là một loại tinh thần! Aizza, cuối cùng em với Hàn Nhạc Nhạc cũng có cùng quan điểm.”
Lương Đông Vân vừa lòng thu hồi ánh mắt, cười tươi roi rói.
*****
Rốt cục cũng đến trước cửa đài phát thanh, nhìn ra chỉ thấy một đám người đang vây xung quanh đó.
Ha ha, chuyện phát sinh, ta lại ở ngay hiện trường!
Trần Hải Nguyệt không đợi  xe tắt máy, mở cửa xe, nhanh như chớp chạy ra ngoài, ra sức vươn lên tiền tuyến.
Chen lấn xuyên qua cả đám người, thấy Hàn Nhạc Nhạc đang bị một người phụ nữ ăn mặc cực kỳ quý phái chỉ vào mặt mà mắng, bên cạnh bà ta còn có khoảng 5 người đi theo, cả trai lẫn gái.
Trần Hải Nguyệt nhìn trong đám đông thấy có một cô bé, một tay dắt xe đạp, một tay cầm di động chăm chú ghi lại. Cô nương, đúng là tận tụy với sự nghiệp buôn chuyện vĩ đại.
Vừa cảm thán, cô vừa đi lại gần cô bé ấy, hỏi nhỏ: “Có chuyện gì xảy ra vậy?”
Cô bé kia vẫn chăm chú quan sát sự việc đang diễn ra, hơi nghiêng người, hạ giọng, vừa thần bí vừa thích thú: “Vừa nãy bà kia tát Hàn Nhạc Nhạc một cái! Chị có biết Hàn Nhạc Nhạc không? Là MC “Hoàng hôn vui vẻ” ấy!”
“Hả? Vì sao đánh cô ta?” Chẳng lẽ Hàn Nhạc Nhạc làm kẻ thứ 3 xen vào nhà người ta?! Không thể nào!
Trần Hải Nguyệt há hốc mồm.
“Bà kia nói Hàn Nhạc Nhạc dụ dỗ chồng bà ấy.” Scandal của MC radio nổi tiếng, có video, có lời dẫn trực tiếp, post lên mạng, Wow, Ka ka….
Giọng nói chói tai của người phụ nữ kia vang lên nghe rõ mồn một: “…. Đừng tưởng chuyện xấu xa cô làm không ai biết nhé! Năm đó cô thực tập ở đài truyền hình cũng không thiếu cơ hội bắt chuyện với chồng tôi!”
Giọng Hàn Nhạc Nhạc run rẩy, nức nở: “Tôi không có! Là ông ta quấy rối tôi! Tôi mới phải chuyển sang đài radio này, bà còn muốn tôi phải thế nào ? »
Bà kia dường như bắt được nhược điểm, dùng tiếng địa phương châm chọc một cách độc địa : « Cô đúng là đồ mặt dày ! Gái tỉnh lẻ, không có chỗ dựa, gia thế cũng bình thường, vậy mà vừa tốt nghiệp đã làm được dẫn chương trình radio, ai biết là phải qua lại với bao nhiêu người mới đổi lấy được ! »
Hàn Nhạc Nhạc rõ ràng chị chọc cho nóng nảy, buột miệng nói tiếng địa phương : « Bà đừng ngậm máu phun người ! Tôi dùng chính khả năng của tôi để có được, từ biên tập điện thoại, từng bước một mới đường đường chính chính lên làm dẫn chương trình ! »
Trần Hải Nguyệt tin lời của Hàn Nhạc Nhạc. Trừ bỏ ân oán cá nhân ra, cha Hàn Nhạc Nhạc làm thầy giáo, mẹ cô ta là công chức, gia đình đúng thật là rất có gia giáo. Hơn nữa, cô ta từ hồi trung học đã là học sinh giỏi toàn diện, con cưng của thầy cô, lên đại học học trường top của tỉnh, rất nhiều nhân tài tốt nghiệp ở đây, với tư chất của cô ta, chỉ cần một bậc tiền bối nào đó giúp đỡ một chút, vị trí biên tập điện thoại cũng không phải không có khả năng.
« Có chuyện gì vậy ? » Lương Đông Vân đậu xe xong đi tới, đứng bên cạnh Trần Hải Nguyệt, nhíu mày nhìn người đang đứng giữa đám đông.
Trần Hải Nguyệt nhỏ giọng nói : « Hàn Nhạc Nhạc gặp phiền phức rồi. »
« Đường đường chính chính ? Cô không biết thẹn à ! Bốn chữ này cô có xứng không ?  Nếu không phải cô tằng tịu với chồng tôi, vậy sao gái già đến nơi rồi mà vẫn chưa lấy chồng ? Tuổi còn trẻ, nói chuyện yêu đương quang minh chính đại không được sao ? Tôi cho cô biết, chồng tôi là nhà sản xuất của đài truyền hình, tôi nói một câu cũng đủ cho cô cút ngay khỏi đây ! » Bà kia đang trong cơn thịnh nộ, suy nghĩ rất lộn xộn.
Hàn Nhạc Nhạc tức giận đến mức run lên : « Tôi vốn rất ít giao thiệp với người bên đài truyền hình, đừng nói là đến chồng bà. Về phần tôi vì sao không kết hôn, đó là quyền tự do của tôi, tôi…. »
« Không giao thiệp ?! Không giao thiệp thì ngày nào ông ta cũng ôm radio đợi tiết mục của cô để làm gì ? Tự do, tự do cái gì ? Tự do làm tiểu tam sao ?” Bà ta cười gằn, chỉ tay vào Hàn Nhạc Nhạc, quay sang nói với người bạn thân đứng bên cạnh: “Nghe đi, nghe đi, bình thường trên đài thì giả vờ eo éo nghe như chó chết, giờ ra ngoài này mở miệng vẫn giọng Y quê một cục!”
Mấy người kia rất phối hợp, cười ồ lên.
Khốn! Bà công kích người ta thì công kích, giọng Y  diệt cửu tộc nhà bà à?
Trần Hải Nguyệt giận dữ.
Nghe nãy giờ, hiểu ra được một chút rồi.
Chồng bà già này thích tiết mục của Hàn Nhạc Nhạc, hơn nữa, ngày trước Hàn Nhạc Nhạc thực tập ở đài truyền hình, 80% là có tin đồn gì đó với ông ta.
Tuy rằng không phải đương sự, nhưng cán cân công lý trong lòng Trần Hải Nguyệt vẫn nghiêng về phía Hàn Nhạc Nhạc.
Xem dáng vẻ của bà ta, cũng không có gì là lương thiện. Nhất là bà ta dám kỳ thị giọng Y, nghe chói tai không chịu được.
Trong lòng đầy căm phẫn, Trần Hải Nguyệt nói nhỏ với Lương Đông Vân: “Anh đi giúp đỡ cô ta đi.”
Giúp như thế nào?
Lương Đông Vân còn chưa kịp thốt nên lời đã bị Trần Hải Nguyệt đẩy vào giữa nơi đầu sóng ngọn gió
Hàn Nhạc Nhạc vừa thấy Lương Đông Vân, nước mắt kìm giữ nãy giờ rốt cuộc cũng trào ra, khóc nức nở chạy lại bá lấy cánh tay Lương Đông Vân, nói với người phụ nữ kia: “Bà xem đi, bạn trai tôi tới đón tôi rồi.”
Bà ta,  nhóm người đi cùng, còn có đám đông vây xung quanh đều im lặng….
“Oa, oa, là phim ngược! » cô nhóc vẫn chăm chú quay video phấn khích kéo áo Trần Hải Nguyệt.
….
Trần Hải Nguyệt tỏ vẻ không có gì.
“Sao lại thế này?” Lương Đông Vân vừa mở miệng, hào quang ngời ngời khiến cho ai cũng không dám nóng nảy.
Bà kia chần chờ một lúc, hỏi: “Cậu là bạn trai cô ta sao?”
Không phải. Trần Hải Nguyệt dùng khẩu hình, nói không ra tiếng.
Hàn Nhạc Nhạc trấn định lại, khôi phục giọng C bình thường quen dùng, nói với bà ta: “Đúng vậy, anh ấy là bạn trai tôi! Mẹ anh ấy là đối tác quảng cáo của đài truyền hình, tổng giám đốc “Nhất Chi Vân”- Triệu Nhất Chi! Chồng bà còn phải xem sắc mặt bạn trai tôi mới co cơm ăn, nếu tôi không lầm thì phải!”
Lương Đông Vân khẽ nhíu mày, không nói gì.
Trong đám đông vây quanh có người hô lên: “Triệu Nhất Chi là vợ trước của Lương Chính Thanh còn gì!” Kinh~…
Líu ríu, thì thầm, chit chit….
“Này,ai biết liệu cô có phải tùy tiện kéo người khác ra làm tấm chắn không! Nếu đây thật sự là bạn trai cô, sao chưa bao giờ cô đề cập đến,” người phụ nữ kia nghe mọi người nói vậy, nhụt chí không ít nhưng vẫn cố bám lấy vấn đề giọng nói: “Đừng tưởng đổi được giọng C là giấu được gốc nhà quê!”
Quê cái ông nội bà!
Trần Hải Nguyệt nghe không nổi nữa, chen từ trong đám người ra, kiêu hãnh nói: “Làm sao? Giọng C thì quý lắm à? Một chữ có được trăm đồng tiền không? Cô ấy không đề cập tới chuyện bạn trai là bởi vì tôi tạm thời chưa có đáp ứng đấy.”
“Cô là ai?” Mấy người bạn của bà kia quay ra nói lên nghi vấn của quần chúng.
Trần Hải Nguyệt không quên hiện trường vẫn có một cái camera, làm như không có gì nhưng cố tình quay lưng lại, chắc camera của cô nhóc kia rồi mới chi vào Lương Đông Vân nói: “Tôi là em gái anh ấy.”
Con gái Lương Chính Thanh trong truyền thuyết?!
Mấy người đứng ngoài chỉ nhìn thấy bóng lưng cô, đùn đẩy nhau, nghến chân nghến cổ.
Bà kia bán tín bán nghi hỏi: “Cô là em gái cậu ta, vậy vì sao không đồng ý cho bọn họ yêu nhau?”
Ai cần bà lo.
Trần Hải Nguyệt trừng bà ta: “Anh trai tôi tự nhiên bị người khác cướp mất, tôi không vui không được sao? Tôi làm bộ làm tịch, làm kiêu một chút thì phạm pháp à?” 555, Lương Thần, chị xin lỗi em, xin lỗi nhà nước, xin lỗi nhân dân. Con biết lỗi rồi, là con có tội, con là đồ bại hoại.
“Ai biết mấy người nói đúng hay không?” Trong đám người đi cùng bà kia, có người trừng mắt đe dọa.
Trần Hải Nguyệt nhấc tay lên, chỉ Hàn Nhạc Nhạc, chậm rãi nói: “Bà nói chồng bà làm sản xuất bên đài truyền hình, cho nên bà nói một câu có thể khiến cho cô ta cút khỏi đài phải không? Vậy, bà cũng nên biết, mẹ anh tôi là Triệu Nhất chi, ba là Lương Chính Thanh, anh tôi nói một câu, cũng có thể khiến cho chồng bà cút khỏi đài truyền hình, khi đó thật giả hay không, chỉ mình bà biết. Phải không, anh?”
Sao cứ như vừa ra đạo luật “Ba tôi là giời” vậy nhỉ? Trần Hải Nguyệt nói xong, trong lòng thầm phỉ nhổ bản thân.
Lương Đông Vân dở khóc dở cười nhìn Trần Hải Nguyệt.
Gọi “Anh” như thật ấy, cái cô này.
Bà kia bị Trần Hải Nguyệt trấn áp, hung hăng nhìn chằm chằm Hàn Nhạc Nhạc, cắn chặt răng phun ra ba chữ: “Chúng ta đi!”
Miệng lưỡi của Trần Hải Nguyệt đánh lui cả người đàn bà đanh đá, ai muốn biết diễn biến thế nào, xem hồi sau khắc rõ….
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 31-3-2012 22:06:13 | Xem tất
Chương 37:  Kết cục….

“Hiếm khi cho hai người xem hài kịch vui như vậy…..” Ngồi ở ghế sau, Hàn Nhạc Nhạc cười tự giễu, kín đáo lau khô nước mắt, thì thầm: “Có điều, Trần Hải Nguyệt, tôi thật sự không hiểu nổi cô.” Rõ ràng thấy cảnh ngày hôm nay, cô ta nên vui sướng mới đúng.
Trần Hải Nguyệt lơ đễnh cười, mở cửa xe: “Vốn chúng ta cũng chẳng thân thiết, cô không hiểu tôi cũng là chuyện bình thường. Được rồi, hai người nói chuyện đi, tôi xuống xe đi dạo một vòng.”
Bọn họ lúc này đã đi xa khỏi đài phát thanh, tất nhiên sẽ không có người xúm lại xem.
Lương Đông Vân đưa tay giữ chặt tay cô, ánh mắt ý bảo cô không phải đi.
Hàn Nhạc Nhạc thấy thế, buồn bã cười: “Quên đi, vốn dĩ hôm nay tôi hẹn Lương Đông Vân… Tuy rằng không ngờ cô sẽ đến, có điều, hiện tại tôi cũng không còn gì để nói nữa. Cứ như vậy nhé, có thể đưa tôi đến  ‘Thịnh đường’ không?”
Trần Hải Nguyệt nhún vai, đóng cửa xe lại, thuận miệng hỏi: “Muộn vậy còn đến quán bar sao?”
Vừa dứt lời nghĩ lại, cũng đúng, tâm trạng của cô ta bây giờ chắc hẳn rất phức tạp, rượu chính là liều thuốc tốt nhất.
Lương Đông Vân im lặng lái xe, không nói gì.
Hàn Nhạc Nhạc gửi xong một cái tin nhắn, dựa đầu ra phía sau, yếu ớt nói: “Hai người tin tôi không? Lúc trước thực tập ở đài truyền hình, đúng là gã đàn ông kia đã quấy rối tôi… Nhiều năm như vậy, tôi….Mà thôi, nói với hai người cái này để làm gì cơ chứ…”
Lương Đông Vân vốn không quen an ủi người khác, chỉ có thể nhẹ nhàng nói một câu: “Đừng nghĩ nhiều như vậy, đều là quá khứ rồi.”
Trần Hải Nguyệt yên lặng nhìn về phía trước, không nói không rằng.
Người đáng giận tất có chỗ đáng thương. Những chuyện trước đây của cô và Hàn Nhạc Nhạc không nhắc đến nữa, thậm chí, trong lòng cô còn có chút thông cảm, hơn nữa, vừa rồi, từ lời cô ta nói đã chứng tỏ cô ta sẽ không vương vấn gì với Lương Đông Vân nữa, chỉ là, Trần Hải Nguyệt biết, cô và cô ta vẫn không thể nào trở thành bạn bè.
Cứ như vậy đi, sau này gặp lại, mỉm cười lấy lệ, xã giao vài câu đã là thân thiết lắm rồi….
“Đúng vậy, đều đã là quá khứ,” Hàn Nhạc Nhạc hướng tầm mắt lên trên, nói nhỏ, “Hai người… hạnh phúc nhé…”
Năm ấy, vừa bước vào năm nhất, cô cùng Trịnh Phi đi ăn với Ngôn Tể Thời, không biết vì sao, vừa liếc mắt nhìn qua một cái, người cô thấy không phải Ngôn Tể Thời-hào quang chói lọi, mà là người ngồi bên cạnh anh ta – Lương Đông Vân.
Tính đi tính lại, kể từ lần đầu gặp nhau ấy, thích Lương Đông Vân cũng đã bảy năm.
Những cảm xúc ngọt ngào ấy, ngay cả khi anh ấy không thèm để ý, không thèm đếm xỉa vẫn khiến cô quên hết chua xót trong lòng, ở giữa ấm-lạnh, không ai có thể chia sẻ, không ai để có thể nói ra….
Mà hiện tại, đều đã là quá khứ…
Cô còn trẻ, cô vẫn có thể thua….
Xe đã đến trước cửa ‘Thịnh đường’, người coi xe niềm nở ra đón, Lương Đông Vân hạ cửa kính xe xuống, nói với anh ta: “Không cần, đi ngay bây giờ thôi.”
Hàn Nhạc Nhạc xuống xe, đứng ở cửa, nhẹ giọng nói: “Cảm ơn hai người. Hẹn gặp lại.”
Lương Đông Vân im lặng gật đầu, lập tức lái xe rời đi.
Hàn Nhạc Nhạc nhìn chiếc xe đi xa, nước mắt không kìm chế được tuôn rơi.
Lương Đông Vân, hẹn gặp lại.
Bảy năm, hẹn gặp lại.
Từ nay về sau, gần trong gang tất mà xa tận chân trời, sẽ không liên lạc nữa…. Đây là niềm kiêu hãnh cuối cùng của tôi…
Cô đi vào ‘Thịnh đường’, nhìn quanh một lượt đã thấy Trịnh Phi đang ngồi trong một góc.
Đi đến ngồi xuống, rót một ly rượu, nâng ly nói: “Anh, em xin lỗi, em lấy trộm cái hộp của anh, đưa cho Lương Đông Vân và Trần Hải Nguyệt rồi…”
Nói xong uống một hơi cạn sạch, lại rót tiếp một ly nữa.
Trịnh Phi nhìn vẻ mặt cô khác lạ, lo lắng hỏi: “Không sao. Em … làm sao vậy?” Sau ngày hôm đó cô đến rồi đi, anh cũng đã phát hiện chiếc hộp biến mất.
“Không sao,” Hàn Nhạc Nhạc tiếp tục rót đầy ly cho Trịnh Phi, nâng ly của mình lên cụng ly một cái, chua xót cười, nước mắt lã chã, “Chẳng qua là, tỉnh mộng…”
Tất cả hết rồi…
Ngày mai bắt đầu lại, lau khô nước mắt, tiếp tục sống…
~
Bên này, Lương Đông Vân và Trần Hải Nguyệt cũng đã về đến nhà.
Trần Hải Nguyệt tắm rửa xong, đứng cạnh Lương Đông Vân lau tóc: “Không ngờ… lại như vậy.” Còn cứ tưởng phải đâm chém với Hàn Nhạc Nhạc một trận nữa cơ.
“Ừm.” Lương Đông Vân ngồi trước máy tính, chăm chú xử lý công việc của mình, đồng tình.
“Aizzz, anh nghĩ sau này cô ta sẽ như thế nào?” Trần Hải Nguyệt vắt khăn lên cổ, ngồi xổm xuống, ngửa đầu nhìn Lương Đông Vân.
Lương Đông Vân bất đắc dĩ cười, cúi xuống nhìn cô: “Em thừa hơi đi quan tâm người khác, không bằng đi quan tâm hôn lễ của mình đi.”
Hôn, hôn lễ?!
Trần Hải Nguyệt nhức đầu, đứng dậy, cào cào mái tóc vẫn đang còn ướt của mình: “Chuyện này đừng có trông cậy vào em, em lười lắm!” Kỳ vọnng duy nhất của cô với hôn lễ chính là không cần có hôn lễ—– có điều—-ước mơ này hiển nhiên không có khả năng—
“Bằng không, em hỏi ý kiến ba mẹ em đi?” Lương Đông Vân còn nghiêm túc giúp cô suy nghĩ…
Nguy rồi! Việc lớn không xong rồi! Quên nói cho ba mẹ rồi!
Trần Hải Nguyệt tuyệt vọng…
Từ sau khi đăng ký xong thì xảy ra một đống chuyện, hại cô quên cả báo cho ba mẹ mình một tiếng, tình trạng hôn nhân của cô trên sổ hộ khẩu đã đổi sang kết hôn rồi! Chết mất, chết mất, chết mất–!
Trần Hải Nguyệt tâm như tro tàn, vội vàng quơ lấy di động, ôm hận cắn khăn mặt liếc khẽ Lương Đông Vân một cái, mới bấm số gọi về nhà….
Cái con người này! Không thèm nhắc cô lấy một tiếng!
Lương Đông Vân biết ngay là mình đoán đúng…
Hiểu cô quá rồi mà, quả nhiên là quên nói cho ba mẹ mình…
Được rồi, cô thừa nhận cô giận chó đánh mèo. Cũng tại mình đầu heo mà, biết trách ai được?
Điện thoại đã kết nối, tiếng mẹ Trần làm Nguyệt đầu heo chột dạ không thôi: “Mẹ, ba mẹ đang làm gì vậy ạ?”
“Xem tivi với ba con rồi lát nữa đi ngủ thôi…”
Ba Trần ngồi cạnh ấm ức kêu lên: “Rõ ràng là tôi ngồi cho bà xem TV thì có! Cái gì mà khó coi như vậy, tôi thà đi tìm lão Vương đánh cờ còn hơn…”
Mẹ Trần dường như đã bịt ống nghe điện thoại lại, nhưng Trần Hải Nguyệt vẫn nghe loáng thoáng được : “Ông đi đi, đi đi, xem TV với tôi làm khổ ông rồi! Ai cần chứ….”
Ba Trần vội vàng dập lửa: “Thật ra… cũng không phải khó coi lắm…”
Trần Hải Nguyệt nở nụ cười, nhìn về phía Lương Đông Vân, trong lòng nghĩ, về sau, rất nhiều năm về sau, có phải cô với Lương Đông Vân cũng như vậy không nhỉ?
Mỗi ngày, cô sẽ không cam tâm tình nguyện bị anh đánh thức, ngoài miệng thì lải nhải nhưng vẫn sẽ cùng anh đi tập thể dục buổi sáng; sau đó lại cùng nhau mua đồ ăn mang về nhà, hôm nào đẹp trời, ngủ trưa xong sẽ cùng nhau đi dạo. Buổi tối anh sẽ cùng cô ngồi xem phim tình cảm mà cô cực thích còn anh thì cực ghét, thi nhau đấu võ mồm, cùng nhau đợi điện thoại của con gái….
Tương lai như vậy, có vẻ như không tệ…
“Mẹ, con muốn kết hôn.” Trần Hải Nguyệt vui vẻ tuyên bố.
Thực tế là đã kết hôn rồi. Đừng đánh! Đừng đánh!
Mẹ Trần quả nhiên phấn khích, giọng nói cao hẳn lên: “Là Tiểu Lương hả? Là Tiểu Lương phải không? Ha ha ha, lão Trần, Trần Hải Nguyệt của chúng ta muốn kết hôn này!”
Ba Trần cũng sán lại gần: “Hải Nguyệt, thật vậy à? Aiza, lát nữa phải gọi điện ngay cho lão Vương, về sau đừng có ôm cháu khoe khoang trước mặt ba nữa…”
Ba, tuy rằng việc con kết hôn có quan hệ nhân quả trực tiếp với việc ba có cháu bế, chỉ xin ba làm ơn đừng có đảo lộn trật tự như vậy được không!
Gánh nặng như núi, Trần Hải Nguyệt nhăn trán: “Dù sao…. Ba mẹ cũng phải quan tâm đến chuyện hôn lễ một chút chứ.”
Ba Trần dứt khoát: “Làm! Làm to! Làm ngay khu nhà mình, đặt 200 mâm, ai đến trước ăn trước, ăn ba ngày! Xem lão Vương còn đắc ý được nữa  không!”
200 mâm? Còn ăn ba ngày?
“Ba, ba bình tĩnh đi,” Trần Hải Nguyệt năn nỉ, “Ba định làm quốc yến hay sao vậy? Đơn giản là được rồi mà.”
Biết ngay là như vậy! Thế nên cô mới hy vọng tốt nhất là không có hôn lễ cho rồi.
Ba Trần vốn vô cùng oán hận lão Vương cạnh nhà, lúc nào cũng bế cháu sang khoe khoang trước mặt ông. Bây giờ con gái ông sắp gả cho người ta, ông chỉ hận không thể khua chiêng gõ trống trước mặt lão Vương, mở mày mở mặt một phen!
Mẹ Trần nói: “Ba con đang cao hứng, đừng nghe ông ấy nói bậy. Còn nữa, con thu xếp một chút, ba mẹ phải gặp mặt ba mẹ Tiểu Lương nữa…”
Cúp máy, Trần Hải Nguyệt đáng thương ngồi phịch xuống ghế salon: “Lương Đông Vân, em có thể đào hôn được không?”
Lương Đông Vân ngẩng đầu trừng cô: “Em dám.”
“Hay là chúng ta cùng nhau đào hôn đi?” Trần Hải Nguyệt phấn khích ngồi dậy.
“Vậy lại thành bỏ trốn rồi?” Lương Đông Vân mỉm cười, nhíu mày.
“Trốn thì trốn, anh dám không?” Ánh mắt rất chi là khiêu khích.
Lương Đông Vân khoái trá tiếp chiêu. “Được.”
“Cơ mà, đi chỗ nào bây giờ? Em mù đường.” Trần Hải Nguyệt rối răm nhăn mặt.
Lương Đông Vân đi đến ngồi cạnh cô, đưa tay ôm lấy cô: “Nắm tay anh là được rồi. Em cứ nhắm mắt lại, anh sẽ đưa em đi đến bất cứ nơi nào em muốn.”
~

The End..
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 31-3-2012 22:09:43 | Xem tất
Ngoại truyện….Sau khi kết hôn.

Một ngày, Lương Đông Vân vừa bước vào nhà đã thấy Trần Hải Nguyệt ngồi dưới đất ôm bụng, nước mắt ngắn dài.
Thứ chất lỏng trong suốt này thấm vào tim Lương Đông Vân đau thắt, vội bước đến ôm cô vào lòng: “Làm sao vậy? Bị ngã à? Hay là đau bụng?”

Chưa từng thấy cô khóc.

Trước  kia, điều anh mong muốn chính là một cơ hội, một cơ hội có thể để cho anh ở bên cạnh chăm sóc cho cô. Anh nhất định sẽ thực sự trân trọng, bảo vệ cô thật cẩn thận, làm cho cô vui vẻ. Nếu cô khóc, anh nhất định sẽ ôm cô thật chặt, nói cho cô chỉ cần hưởng thụ hết sự tốt đẹp của thế giới này, mọi mưa gió đã có anh đứng trước cô che chắn…

Nhưng lúc này, khi thật sự nhìn thấy nước mắt của cô, anh mới biết được mình không dũng cảm như vậy. Hoảng hốt, vô thố, đau đớn kết lại ở cổ, không thốt nên lời.

Trần Hải Nguyệt vùi đầu vào ngực anh, giọng nói nức nở ngắt quãng: “Không bị ngã, không phải đau, là không muốn sống nữa.”

Lương Đông Vân càng ôm cô chặt hơn, bắt buộc tiếng nói phải phát ra: “Ai chọc giận em, nói cho anh biết.”

Trần Hải Nguyệt chậm rãi ngẩng đầu, mếu máo nhìn anh, tựa như đứa con nít khóc lớn lên: “Còn không phải là anh sao! Trừ anh ra còn ai? Là anh, là anh! Em muốn ly hôn! Em muốn tự nuôi con…”

Lương Đông Vân chỉ càm thấy trời đất…. sụp xuống.

Hay là… Bởi vì gần đây bận quá, không quan tâm nhiều đến cô?

Hay là…. Bởi vì hôm qua không cho cô uống cà phê?

Hoặc là…. Cô cảm thấy sống cùng với anh không vui vẻ?

Kỳ thật, nguyên nhân khiến anh sợ hãi nhất là, cô cuối cùng đã chán ghét anh…

Anh hiểu rất rõ, cô đối sự yêu thích luôn luôn tùy tâm tùy tính, chỉ cần cái đoạn tình cảm kia qua đi, cho dù cô đã phải trả giá bao nhiêu tâm lực cùng thời gian, vẫn có thể buông tay dễ dàng, tuyệt đối, tuyệt đối sẽ không quay đầu lại.

Anh không cách nào tưởng tượng nổi, nếu anh trở thành “Từng yêu” của cô….

“Vì sao?” Anh không dám nới lỏng tay, nhìn cô chằm chằm, vẫn thấy một làn hơi nước mỏng nổi lên trong mắt cô.

Trần Hải Nguyệt dần dần hết khóc, ở trong lòng anh giãy giục, đấm vào ngực anh, tức giận nói: “Anh chưa nói anh yêu em! Từ-đầu-đến-giờ!”

Thân thể Lương Đông Vân khẽ lay động, giống như phạm nhân tử hình được đặc xá.

Trần Hải Nguyệt nổi giận: “Anh anh anh… Không nói tức là thừa nhận! Đúng là anh không yêu em! Em chỉ biết….”

Nhất thời nghẹn ngào, nước mắt lại muốn tuôn ra.

Lương Đông Vân cẩn thận đỡ bả vai của cô, sau đó hôn nhẹ nhàng lên trán.

Trần Hải Nguyệt ngừng khóc, ngơ ngác nhìn anh.

Anh thở phào nhẹ nhõm, ôm lấy cô, ghé sát vào tai thì thầm: “Trần Hải Nguyệt, anh yêu em. Từ lúc em còn chưa biết, anh đã yêu em lâu lắm rồi.”

Trần Hải Nguyệt cũng giang tay ôm anh, để cho anh lau nước mắt cho mình, đáng thương nói: “Vậy bây giờ anh có thể đi mua bún bò cho em được không? Ở nhà hàng “Phục Hưng” đó, em muốn ăn, muốn ăn, muốn ăn chết đi.”

Lương Đông Vân ngẩng đầu: “Phục Hưng ở khu đông, chúng ta ở khu Tây.”

“Lừa đảo! Anh vừa mới nói yêu em,” Trần Hải Nguyệt chống nạnh chỉ tay vào anh, “Vậy mà ngay cả một bát bún bò cũng tiếc không nỡ mua!”

“Được rồi. Em ở nhà anh đi mua.”

Lương Đông Vân thở dài, cười dung túng, cầm lấy chìa khóa xe đi ra ngoài.

Vừa tới gara, lại nhận được điện thoại của Trần Hải Nguyệt—–

“Anh… Về đi… Đột nhiên em lại không muốn ăn  nữa…. Trời lạnh lắm, anh về nhà đi nha.”

Ừm, bác sĩ nói đúng, phụ nữ có thai cảm xúc quả nhiên, khôn
g lường được ;____;
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 1-4-2012 18:46:21 | Xem tất
Tôi mới nhảy xong hố này của cô, đọc từ trưa đến giờ, cảm ơn cô nhá
(Hôm qua bảo nhảy hố "tôi không thể ..." của Đồng Hoa mà thấy nó dài quá tôi sợ , vả lại chả ai ngủ cho tôi, 2 ngày nay ngủ như heo ấy).

Há há, truyện nhẹ nhàng dễ thương, không quá hài nhưng tuyệt đối không bi. Mà nói thật chứ cái anh Trịnh Phi cũng có yêu đương gì đâu, chẳng qua là cảm giác tiếc nuối khi tự dưng thứ "ngỡ là của mình bị vuột mất" thôi mà.
Chẹp, lại tự kỷ vì đông cung rồi. Từ bữa đọc xong HTD đến giờ thì chưa truyện nào khiến tôi điên đảo cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-4-2012 21:11:22 | Xem tất
Kurt gửi lúc 1-4-2012 18:46
Tôi mới nhảy xong hố này của cô, đọc từ trưa đến giờ, cảm ơn cô nhá :x
(Hôm qua b ...

tôi đọc chương mới nhất của Đông Cung hôm nay mà đau lòng khóc suốt luôn đó cô ơi, đang không biết đọc đến cuối truyện thì nhà tôi phải mua bao nhiêu giấy cho đủ đây. Đọc Nắm tay sai gả đúng người khiến tôi ấm áp lắm từ tình cảm của anh Vân cho đến tình bạn cuả các cô gái nói chung là đợi một dịp rồi tôi đi in cả quyển này luôn. Hôm qua tôi mới mua Giường đơn giường đôi nữa anh nam chính thích chị nữ chính 15 năm đang đọc và cũng thấy khá hay ^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 6-6-2012 23:00:50 | Xem tất
Bạn Nguyệt này có 2 người bạn thân tuyệt vời quá đi {:300:}{:300:}{:300:}
Thanks bạn nhé {:301:} {:301:}
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-6-2012 22:34:49 | Xem tất
hnay đột nhiên phát hiện nhảy vô đọc một mạch luôn từ chiều truyện nhẹ nhàng tình cảm quá {:301:} a Vân si tình ghê,cũng chỉ mong ko lỡ mất người như a Happy ending {:290:}

Bình luận

hợ,chiều mềnh đang đọc cao trào thì cúp điện,tối phải ngấu nghiến :)) thích cái cách yêu nhẹ nhàng của a  Đăng lúc 7-6-2012 11:00 PM
đó chính là điều tớ thích ở anh Vân ^^  Đăng lúc 7-6-2012 10:56 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 8-6-2012 14:19:42 | Xem tất
truyện hay
mấy bữa toàn doc SE....buồnn hog chiu nổi
thấy tựa đề nhảy vô...công nhận nhẹ nhàng mà vui vui. {:292:}
có những người bạn thân như vậy thật tốt, thật tốt nhở ^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 9-6-2012 21:21:20 | Xem tất
Thỏ kon, thỏ kon
truyện nài hay hem???
Nam chính có đểu đểu hem thỏ, hay hiền từ ngoan ngoãn
Nói đậu nghe đậu đọc phát từ h đến Hà Lan lun nà :)))))))))))))))

Bình luận

hay đọc đi bạn bảo đảm ^^, nam chính thâm tình BT ngầm  Đăng lúc 10-6-2012 01:42 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 11-6-2012 01:56:43 | Xem tất
=)) Mới luyện xong =))
Truyện này công nhận nhẹ nhàng thật á ^o^
Mấy chương cuối ngọt ngào khiến mình cũng bị lây nhiễm luôn =))
anh nam chính thiệt... =)) ko quá xảo quyệt nhưng mình thích LOL
Bạn chủ thớt thường post mấy truyện nhẹ nhàng nhỉ xD Mình thích nhaz xD

Bình luận

hahaha thì ra nàng cũng trong đây ư=))  Đăng lúc 4-9-2012 01:27 PM
:))) hehe  Đăng lúc 31-8-2012 02:37 PM
ơ sao hôm nay em mới tháy cm của ss thế này, em mà post truyện nhẹ nhàng á =))  Đăng lúc 31-8-2012 01:51 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách