Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: SaitoHyo
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại] Lão Bà, Theo Ta Về Nhà Đi! | Tửu Tiểu Thất

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 16-10-2011 21:16:21 | Xem tất
Chường 49: Phiên ngoại Giang Ly 2Giang Ly phát hiện càng ngày càng khó khống chế bản thân mình, nhất là trước mặt Quan Tiểu Yến, nhất cử nhất động của nàng đều hấp dẫn ánh mắt của hắn.

Tuy chỉ số EQ của hắn có thấp thật, nhưng Giang Ly cũng biết, mình đã yêu Quan Tiểu Yến mất rồi.

Chì cần nhìn thấy nàng cười xong, hắn cũng sẽ thấy vui vẻ, nhìn thấy nàng khổ sở, hắn sẽ muốn trêu chọc để cho nàng vui vẻ, bắt gặp nàng cùng Vương Khải ở cùng một chỗ, hắn sẽ tức giận. Thậm chí cho dù biết rõ Tiết Vân Phong là gay, nhưng khi hắn biết được Quan Tiểu Yến đưa Tiết Vân Phong say rượu về nhà, hắn vẫn khó mà nén lại ghen tuông. Hắn nghĩ, chính hắn cũng từng là gay ( Giang Ly, ngươi vì sao đến bây giờ vẫn còn khăng khăng như vậy ), kết quả không phải vẫn bị Quan Tiểu Yến hấp dẫn hay sao….

Muốn thu hút sự chú ý của Quan Tiểu Yến, muốn cảm thấy nàng quan tâm đến mình, cho dù là dùng một chút phương thức bắt buộc. Muốn Quan Tiểu Yến mua quà sinh nhật cho hắn, muốn nàng vì hắn mà hát Chúc mừng sinh nhật, muốn nàng ở giữa đêm hôm khuya khoắt, nấu mì trường thọ cho hắn.

Giang Ly cứ tự nhắc đi nhắc lại với mình, Quan Tiểu Yến vẫn rất quan tâm đến hắn, ngươi xem, nàng vẫn còn làm mì trường thọ cho mình….

Nhưng là vẫn không đủ, những thứ xa xôi đó không đủ, Quan Tiểu Yến chỉ có thể nấu cơm cho một mình hắn, chỉ có thể giặt quần áo cho một mình hắn, chỉ có thể cười với hắn, chỉ có thể để một mình hắn “bắt nạt”, chỉ có thể… Có đôi khi, Giang Ly thật hy vọng Quan Tiểu Yến là một cô bé chỉ nhỏ bằng ngón tay cái, như vậy hắn có thể đem nàng giấu trong áo mình, ai cũng đừng nghĩ nhìn thấy.

Những điều này chỉ là suy nghĩ của Giang Ly, nhưng mà Quan Tiểu Yến ? Nàng nghĩ thế nào ?

Nghĩ đến vấn đề này, Giang Ly vừa cảm thấy mất mát vô lực lại còn vô cùng chán nản.

Quan Tiểu Yến nghĩ thế nào ư ?

Nàng nói: “Yên tâm đi, nam nhân kiểu như ngươi, ta cũng chướng mắt.”

Nàng còn nói: “Giang Ly, ngươi nếu dám có ý đồ với ta, hai ta liền ly hôn, ngươi cứ mỗi ngày ăn mì tôm đi !”

Nàng…nàng làm sao lại có thể vô tâm vô phế như vậy được…

Giang Ly bất đắc dĩ cười cười, nét tươi cười tan ra trong bóng đêm, vô cùng hắc ám, vô cùng cô đơn.

Từng lời nói từng hành động của Quan Tiểu Yến ở trước mặt hắn, luôn nhẹ nhàng cùng thản nhiên như vậy. Nàng có biết hay không, cái loại không nặng không nhẹ không quan trọng này của nàng, làm cho lòng hắn đau muốn chết. Nàng sẽ không e ngại chụp ảnh chung một cách thân mật với Vương Khải, trên quà sinh nhật nàng tặng cho hắn quang minh chính đại khắc ba chữ “Ta yêu ngươi”, đêm khuya nàng sẵn sàng đưa Tiết Vân Phong say rượu về nhà…. Nàng có bao giờ nghĩ đến, lúc nàng làm những chuyện này, có một người, khó chịu như trong tim đang có hàng ngàn hàng vạn con kiến chích đốt ?

Nàng nhất định chưa từng nghĩ đến. Nàng ngu như vậy, làm sao mà nghĩ ra được ?

Quan Tiểu Yến, ngươi thật sự không có chút quan tâm nào sao ?

Giang Ly thật muốn chính miệng hỏi nàng một câu, nàng rốt cuộc có để ý đến hắn hay không. Nhưng mà lời nói vừa lên đến miệng, lại nói không nên lời. Nếu như nàng biết rõ hắn yêu mến nàng, sẽ phản ứng như thế nào ?

Nàng…có phải sẽ trốn tránh hắn hay không ?

Giang Ly ngồi ở trước giường, lẳng lặng nhìn khuôn mặt yên bình đang ngủ của Quan Tiểu Yến. Chỉ mấy giờ trước thôi, hắn thiếu chút nữa đã làm hại nàng. Cô gái này thoạt nhìn có vẻ ngoan cố, kỳ thật sâu trong đáy lòng rất yếu ớt,  một khi đã bị thương, rất khó khỏi hắn. Hắn từ trước đến nay luôn rất lý trí, nhưng lúc đó thì thật là… đầu óc sắp hồ đồ đến nơi rồi.

Nhưng mà cái tên Vương Khải kia…

Vừa nghĩ tới Vương Khải, Giang Ly không khỏi nhíu chặt hai hàng lông mày. Hắn lại nhớ đến một màn lúc tối kia. Lúc ấy chứng kiến Vương Khải những cái trò kia với Quan Tiểu Yến, hắn thật muốn xông ra đấm cho tên kia một phát đo đất… Nhưng mà, hắn lấy tư cách gì đây ?

Nếu như Quan Tiểu Yến thật sự yêu mến Vương Khải? Nếu là như vậy, như vậy thì hắn đối với hai người bọn họ, chính là một kẻ hoàn toàn chẳng liên quan gì, hắn có tư cách gì mà quấy rầy Quan Tiểu Yến ?

Giang Ly nhắm mắt lại cười khổ, đối mặt với bọn họ, những tự tin thường ngày, một chút cũng không còn.

Hắn vuốt ve hai má Quan Tiểu Yến, lại nhíu mày. Quan Tiểu Yến không thích Vương Khải là thật, nhưng mà, nàng không thích Giang Ly, cũng là thật. Hắn phải làm sao bây giờ ?

Giang Ly đột nhiên hối hận, chính mình lúc trước đi tìm nam nhân làm cái gì, hắn vốn đã yêu thích nữ nhân ! Giờ thì tốt rồi, Quan Tiểu Yến đã cho rằng hắn là đồng tính luyến, không muốn thân thiết với hắn. Mà nàng nếu như biết rõ hắn yêu mến nàng, có thể thực sự sẽ ly hôn với hắn hay không….

Giang Ly gạt những sợi tóc của Quan Tiểu Yến sang hai bên, ở trên trán nàng nhẹ nhàng ôn nhu đặt xuống một nụ hôn. Ánh mắt của hắn yên lặng như nước, nhưng mà trong lòng, lại có một thanh âm tuyệt vọng đang kêu gào.

Quan Tiểu Yến, ngươi thật sự một chút cũng không để ý đến ta sao ?

Thật sự, thật sự, một chút cũng không để ý ?

Quan Tiểu Yến, ta phải làm sao bây giờ….
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 16-10-2011 21:36:12 | Xem tất
Chương 50: Ngày đầu tiên làm nô lệVốn ta cho rằng đêm hôm nay nhất định sẽ ngủ không yên, không ngờ rằng nửa đêm mơ hồ ngủ thiếp đi một mạch luôn, hơn nữa ngủ rất ngon lành, sáng hôm sau lúc Giang Ly đến gõ cửa, ta mới rời giường.

Có lẽ là do đại não vừa mới tỉnh ngủ vẫn còn lộn xộn, ta mơ mơ màng màng xuống giường, đi mở cửa, sau đó thò đầu ra, lười biếng nói với Giang Ly: ‘Gõ cái gì mà gõ, ngươi không phải có chìa khóa sao ?”

Giang Ly khẽ giật mình, lập tức nói: “Vậy lần sau ta không gõ nữa.”

Ta cảm thấy hình như mình lại phạm phải sai lầm rồi, vì vậy liền dùng sức lắc đầu nói: “Từ nay về sau không cho phép không được sự đồng ý mà tiến vào phòng của ta !”

Giang Ly không gật cũng chả lắc.

Ta lại bổ sung: “Còn nữa, ngươi tối hôm qua bị mộng du sao ? Hơn nửa đêm chạy vào phòng ta làm gì vậy ?”

Giang Ly: “Chẳng qua là muốn xem ngươi có ngủ được hay không thôi.”

Ta: “Sau đó thì sao ?”

Giang Ly: “Lần đầu tiên ngươi chưa có ngủ, lần thứ hai với lần thứ ba ngươi ngủ say như lợn.”

Ta phẫn nộ nhìn hắn, hoàn toàn không còn gì để nói, ngươi còn đến những ba lần.

Giang Ly chẳng thèm đếm xỉa đến sự tức giận của ta, cực kỳ có lý nói: “Bằng không thì thế nào, còn muốn ta cõng ngươi đi bệnh viện ?”

Được rồi, Giang Ly hiếm khi lương tâm trỗi dậy, ta nhẫn !

Kỳ thật cũng chẳng có gì hay mà phải tức giận. Bởi vì, đã đến Tết Nguyên Đán!

Nguyên Đán có ý nghĩa như thế nào? Trước ngày hôm qua, Nguyên Đán đối với ta chỉ là mấy ngày nghỉ, chẳng khác lắm so với ngày Quốc Tế Lao Động hay Trung Thu, nhưng mà lễ Nguyên Đán năm nay sẽ trở thành một lễ Nguyên Đán cực kỳ có ý nghĩa kỷ niệm, sẽ trở thành một lễ Nguyên Đán được người ta ghi vào những trang sử chói lọi của Quan Tiểu Yến, sẽ là một Nguyên Đán thành công, một Nguyên Đán thắng lợi, một Nguyên Đán vang lên khúc ca vùng dậy của giai cấp nông nô….

Nói trắng ra là, hôm nay, ngày mai và ngày mốt, Giang Ly người này, sắp bị ta đem ra trưng dụng ba ngày… Nghĩ đến đây thôi ta thật dị thường hưng phấn, huyết mạch phun trào, hận không thể đeo một cái xích lên trên cố Giang Ly mà lôi hắn ra ngoài dạo chơi. Dù thế nào, ta – Quan Tiểu Yến, cũng có một ngày bắt nạt được Giang Ly !

Nghĩ đến đây, ta lại đột nhiên cảm thấy, kỳ thật hôm qua mình bị Giang Ly bắt nạt cũng đáng giá, được rồi, ta chính là người không có tiết tháo như vậy đấy…

Giang Ly cực kỳ có tính tự giác làm nô lệ, sáng sớm đã chuẩn bị bữa sáng lấy lòng, chờ ta rời giường, phục vụ thực đúng lúc. Ta ban thưởng cho Giang Ly một ánh mắt khích lệ, bắt đầu hưởng thụ bữa sáng. Bất quá sau khi ăn xong ta mới phát hiện một vấn đề thật kỳ quái, trên lòng bàn tay trái cùng tay phải của Giang Ly đều có dán một miếng băng urgo… Thiện tai, tiểu tử này đang làm cái quỷ gì thế ?

Ta buông cái bánh bao xuống,cầm một tay của Giang Ly lên, đánh giá từ trong ra ngoài, kỳ quái nói: “Giang Ly, băng urgo của ngươi có phải là sắp hết hạn mà dùng không hết hay không ?” Bất quá dùng không hết ngươi cũng có thể dán ở trên đầu, trên chân, trên cổ, dán trong lòng bàn tay… Thật đúng là có sáng tạo, quả nhiên biến thái chính là biến thái.

Giang Ly gạt tay ta ra, nhàn nhạt nói: “Mắc mớ gì tới ngươi.”

Ta kháo, ngươi phản sao, dám nói chuyện với chủ nhân như vậy. Thế là ta nhướn mày, cầm đũa ném lên mặt bàn, hung dữ nói: “Giang Ly ngươi bây giờ chính là nô lệ, còn nói chuyện với chủ nhân như vậy, cẩn thận ta khắc chữ trên mặt ngươi! ”

Giang Ly buồn bực không lên tiếng đập một quả trứng gà, bóc bóc lột lột sạch sẽ mới bỏ vào trong bát của ta, sau đó ngẩng đầu mỉm cười, cười đến gọi là khuynh quốc khuynh thành, ta cả kinh, cằm thiếu chút nữa rớt xuống.

Không ngờ tới a không ngờ tới, Giang Ly bây giờ còn có thể gắn một từ “Xinh đẹp” lên trên… Tuy ta rất không muốn thừa nhận, nhưng mà nụ cười vừa rồi của hắn, xác thực như một khung cảnh mùa xuân rực rỡ tươi đẹp, làm cho người ta không khỏi ngừng thở, bị cảnh đẹp trước mắt làm cho rung động.

“Chủ nhân, ăn trứng gà.” Giọng nói trầm ấm mà ôn nhu mềm mại như lụa chảy xuống.

Ta bỗng chốc run lên, dụi dụi mắt, bắt buộc chính mình phải dời ánh mắt từ trên mặt Giang Ly đến trứng gà trong bát. Phải nhớ rằng, sắc đẹp dù đẹp đến mấy, cũng không thể no bụng được, ta là một người rất thiết thực.

Vì vậy ta chọc trứng gà, hung hăng cắn một miếng.

Trước kia ta đối với mấy ngày nghỉ tết Nguyên Đán cũng không có sắp xếp gì. Vốn ta chính là loại người không thích ra khỏi cửa, huống hồ ta còn rất sợ lạnh, vì vậy ta vốn định vào lễ Nguyên Đán sẽ dính ở trong nhà ăn no uống say đánh một giấc ngon lành, hưởng thụ cuộc sống của một bà địa chủ phong kiến một chút. Nhưng mà bây giờ không giống, ta đã thay đổi suy nghĩ. Ngươi nói xem, khó khăn lắm Giang Ly mới để ta chà đạp một lần, ta nếu như không xách hắn ra ngoài chơi, thì thật là lãng phí tài nguyên.

Nhưng mà đi nơi nào bây giờ?

Lúc này, mỗ nô lệ hiến kế: “Đi trượt tuyết thế nào ?”

Mỗ chủ nô gật đầu, kế này rất tốt, nhưng mà….ta không biết nha…

Mỗ nô lệ gõ đầu chủ nô: “Không biết thì học a, ngu ngốc.”

Chủ nô trợn mắt nhìn, ngươi làm phản nha, làm sao có thể nói những lời như vậy!

Mỗ nô lệ vì vậy sửa lại thành gõ nhẹ, nhẹ nhàng mà vuốt ve đầu chủ nô, trong mắt hiện lên nhu tình có thể chảy ra nước: “Chủ nhân, ta có thể dạy ngươi.”

Chủ nô…Ói ra…Tuy ta không biết trượt tuyết, cơ mà xét thấy ta đây thiên tư thông minh (cái này có gọi là tự giễu không nhỉ ..) phỏng chừng trượt tuyết cũng không phải chuyện gì quá khó khắn. Ta đã chuẩn bị xong, Giang Ly đột nhiên lại nói: “Ngươi có ván trượt tuyết không ? Ngươi có đồ trượt tuyết không ? Ngươi đã đặt vé trước chưa ?”

Ta ngây ra, lắc đầu.

Giang Ly chỉ tiếc không thể rèn sắt thành thép lắc đầu: “Như vậy ngươi bây giờ đi, là đi đến ngắm cái cửa chính của khu trượt tuyết sao ?”

Ta uể oải gật đầu, lại lắc đầu.

Vì vậy, chủ nô bị nô lệ lôi đến trung tâm mua sắm.Ta nhìn Giang Ly đang đứng trước gương, càng xem càng không vừa mắt. Thiện tai, tiểu tử này bình thường đã trưng ra một khuôn mặt đẹp đến bất thường ta đã nhẫn lắm rồi, bình thường chỉ có thể cười nhạo hắn ở chỗ “không biết ăn diện” đầu tiên, bởi vì hắn thường xuyên chỉ tùy tiện mặc một bộ áo sơ mi quần jean, sau đó khoác lung tung một cái áo khoác lên là xong việc…Nhưng mà bây giờ ?

Vì vậy, ta đột nhiên phát hiện, tiểu từ này chỗ nào không biết ăn diện chứ, hắn căn bản chính là chẳng thèm ăn diện!

Hắn lôi ta dạo quanh trung tâm mua sắm hơn một giờ, đem đủ loại quần áo xỏ lên người ta khoa tay múa chân, lúc thì nói cái áo khoác này màu sắc không hài hòa, lúc thì nói cái quần kia kiểu dáng chưa ổn, lúc lại nói bộ kia nhìn không tồi chút nào đáng tiếc ngươi quá nhỏ gầy mặc không nổi… Lật bàn! Ngươi nha, muốn cười nhạo thân hình của ta cứ việc nói thẳng, cần gì phải quanh co lòng vòng như vậy ?

Cuối cùng Giang Ly vỗ tay quyết định chọn một bộ, ta mặc xong đứng trước gương uốn éo vài vòng, phát hiện đúng thật là không tồi chút nào, rất trẻ trung, rất có sức sống, hơn nữa lại nổi bật lên tư thế oai hùng mạnh mẽ của ta, càng nói càng thêm tự kỷ, cùng với hình ảnh ta trên tạp chí quảng cáo gần giống nhau.

Ta đang muốn khích lệ Giang Ly vài câu, lại nghe thấy hắn nói với nhân viên cửa hàng: “Theo bộ đồ này của cô ấy,, chọn cho ta một bộ kiểu nam.”

Đợi cho Giang Ly từ trong phòng thay đồ bước ra xong, ta… bi phẫn !

Hắn nha, từ đầu đến cuối đều là ta thử quần áo, kết quả thử nghiệm trên người ta xong quần áo mặc trên người hắn so với mặc trên người ta đẹp mắt hơn gấp trăm lần. Bộ đồ này mặc trên người ta cùng lắm chỉ là làm bộ làm tịch có chút sống động mà thôi, kết quả mặc trên người hắn, tất cả đều tản mát ra hơi thở vận độn, hắn phảng phất như là một kiện tướng thể thao mình đầy kinh nghiệm, ta thậm chí còn xuất hiện ảo giác, giống như đang nhìn thấytư thế oai hùng lúc hắn lướt trên ván trượt tuyết.

Đừng chung với Giang Ly một chỗ, hắn chíh là bạch mã anh tuấn, mà ta, chính là một con chuột đầu đầy bụi đất.

Thế nên ta chỉ có thèm muốn ghen ghét cùng với hối hận….

Trong gương Giang Ly phảng phất như cảm thấy ánh mắt tràn ngập địch ý của ta, hắn nhìn về phía bên cạnh ta, nhìn ta mỉm cười. Khiêu khích, khiêu khích trắng trợn a!

Ta còn chưa nói gì, chỉ cảm thấy nhân viên bán hàng đứng bên cạnh lảo đảo một chút, sau đó cô nàng vịn vào giá áo, hai má ửng đỏ vẻ mặt mê đắm nhìn về phía Giang Ly.

Chủ nô… lại ói ra…Ăn xong cơm trưa, ta hỏi Giang Ly xem buổi chiều đi đâu, Giang Ly nói: ” Chúng ta đi thăm mẹ vợ ta đi.”

Ta nghĩ cũng đúng, đã lâu rồi chưa có gặp mẹ ta, rất nhớ bà. Thế nên gọi điện thoại cho bà, lão thái thái vừa nghe thấy chúng ta muốn đi thăm bà, vui vẻ: “Vừa vặn mẹ đang muốn đi karaoke, hai đứa đi với mẹ đi.”

Ta bình tĩnh gác điện thoại, đối với hành vi kiểu này của bà cho dù thấy kinh sợ nhưng không thể trách cứ. Dù nói mẹ ta đã là một lão thái thái sắp sáu mươi tuổi đến nơi, nhưng mà bà so với ta điên khùng hơn rất nhiều, bây giờ những người trẻ tuổi thích chơi cái gì, bà cũng thích cái đó. Bà còn từng có một người bạn trên mạng mười tám tuổi, kết quá cả ngày bà đuổi theo đứa trẻ kia bắt người ta gọi bà là bà nội, về sau đứa bé kia dưới sự giận dữ mới đem bà quẳng vào sổ đen.

Nhìn xem, Tiếu Khinh Linh, trên thế giới này có thể chịu được mẹ, thì chỉ có con gái yêu của mẹ thôi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 16-10-2011 21:45:27 | Xem tất
Chương 51: KaraokeHai giờ sau, ta cùng với nô lệ mang theo một đống quà biếu đến gõ cửa nhà mẹ ta. Ngoài quà biếu, chúng ta còn vác theo cả đống trang bị trượt tuyết mới mua ngày hôm nay—– theo lời của mẹ ta, muốn chúng ta qua đêm luôn ở chỗ bà ngày hôm nay, cho nên để tránh cho hành trình ngày mai bị chậm trể nên phải mang luôn mấy thứ đó đến, ngày mai chỉ cần đến thẳng khu trượt tuyết là được. Vì vậy hôm nay chúng ta chẳng khác nào như chim di cư đang chuyển nhà vậy.

Trên đường đi kTV*, ta hỏi mẹ ta, ngày mai có dự định gì, có muốn đi trượt tuyết cùng chúng ta hay không.

*kTV- Karaoke TV: bợn nào hay coi phim hiện đại của Trung Quốc hay Hàn quốc thì biết

Mẹ ta khoát khoát tay nói: “Không cần, mẹ bận chuyện khác rồi.”

Ta bị vẻ mặt thần thần bí bí của mẹ ta khiến cho chẳng hiểu ra làm sao: “Mẹ thì có chuyện gì? Hay là lại gặp bạn trên mạng?”

Mẹ ta nheo mắt vùng vằng trả lời: “Không cần cô xen vào, dù sao cũng đâu phải việc của cô.”

Ta thán, hôm nay mấy người này làm sao đều quái lạ như vậy.

Kỳ thực ta đối với việc đi K vẫn có tâm lý sợ hãi, nếu mà dùng một câu của Giang Ly để hình dung tài ca hát của ta, thì chính là, người khác ca hát là ngẫu nhiên lạc giọng, còn ta ca hát chính là ngẫu nhiên không bị lạc giọng. Mẹ của ta thường xuyên chỉ hận không rèn sắt thành thép mà vỗ đầu ta, cám thán rằng một người trời sinh ca sĩ như bà làm sao lại có thể sinh ra một đứa con gái ngay cả ngũ âm* cũng không được đầy đủ như vậy. Tuy rằng đối với hình tượng “trời sinh ca sĩ” này có vài phần hoài nghi, nhưng mà xét thấy việc ta chính xác là ngũ âm có phần không được đầy đủ cũng có chút quá đáng, cho nên ta cũng không có vạch trần bà.

*Ngũ âm : năm bậc âm giai cổ bao gồm cung, thương, dốc, chủy, vũ tương ứng với do, re, mi, sol, la.

Nhưng mà hôm nay, ta chẳng có gì phải lo lắng. Sợ cái gì, mẹ ta mà bắt nạt ta, ta sẽ bắt nạt lại Giang Ly, ai bảo hắn là nô lệ của ta chứ !

Thế nên chúng ta tiến vào phòng kTV, ta đá Giang Ly đi chọn bài, sau đó ngồi xuống bên cạnh mẹ ta, rót nước cầm micro cho bà, hầu hạ khiến bà vô cùng thoải mái.

Mẹ ta dưới sự phục vụ của con gái và con rể, lần lượt hát <Phương Đồng Hồng>, <Hát khúc sơn ca cho Đảng nghe>, < Thập tống Hồng quân> toàn những ca khúc cách mạng kinh điển, ta ngồi một bên nghe mà tóc trên đầu đã dừng thẳng hết cả lên. Tuy rằng những bài này lần nào đi K bà cũng chọn, nhưng mà cho dù ta đã nghe nhiều lần như vậy cũng vẫn không sinh ra kháng thể được, lần nào cũng nghe đến rùng cả mình. Cũng không phải là bảo những bài này khó nghe, chỉ là, ách, chỉ cần mẹ ta hát những bài này, trong đầu ta sẽ nhảy ra một hỉnh ảnh Tiếu Khinh Linh mặc một chiếc áo bông bẩn bẩn, trên đầu buộc hai bím tóc như hai cái sừng trâu, ngươi nói có 囧 hay không 囧 ?

Mẹ ta hát hò quá chuyên tâm, không có phát hiện thấy sự co giật của ta, Giang Ly thì ngược lại, quay đầu nhìn ta một cái, lại còn nhịn không được cười gian. Ta tức quá a, tiểu tử này nhất định là đang vui vẻ khi người gặp họa mà! Vậy nên ta cầm lấy một cái micro khác, nói với Giang Ly: “Ngươi, đi lấy một ly nước chanh cho ta!”

Giang Ly bèn xám xịt tuân lệnh. Ta đang đắc ý, đột nhiên mẹ ta giơ cái mic gõ cốp một phát lên đầu ta, vừa gõ vừa quát: “Con bé này! Giang Ly, con đừng có mà nuông chiều nó quá!”

Ta ôm đầu quay lại oan ức nhìn mẹ ta, lão nhân gia ngài thì biết cái gì a! Ta đã bị hắn áp bức nửa năm rồi, vất vả lắm mới có cơ hội hung hăng trả lại, lần này vẫn là dùng thân thể để đổi lấy đó

Giang Ly cười ha hả mà cầm cốc nước chanh đặt trước mặt ta, nói với mẹ ta: “Mẹ, Tiểu Yến chẳng qua là nói đùa với con thôi.”

“Giang Ly, con không cần bao che cho nó, con mẹ mẹ biết chứ.” Mẹ ta nói, còn chưa hết giận, lại gõ đầu ta một cái.

Ta ôm đầu bi phẫn nói: “Mẹ, mẹ đừng gõ, gõ đầu sẽ biến thành ngu đấy.”

Mẹ ta lại nói: “Con đã ngu sẵn rồi, có ngu thêm tí nữa cũng chẳng sao.”

Thiện tai, ta lại bắt đầu hoài nghi rốt cuộc ta có phải con gái ruột của bà hay không vậy.

Ta nhìn sang nô lệ của ta, hy vọng hắn có thể giúp ta nói vài câu. Đáng tiếc chính là, vẻ mặt hắn lúc này…biểu lộ sự đồng ý, thể nên ta lại tiếp tục bi phẫn.

Ta cho rằng Giang Ly sẽ phụ họa mẹ ta, mượn cơ hội cười nhạo ta một chút, ai ngờ, hắn lại nói: “Kỳ thật ngu cũng có chỗ hay của ngu.”

Cái này gọi là gì, vừa đấm vừa xoa? Ta liếc mắt một cái như dao xẹt qua chỗ hắn, bày ra dáng vẻ ngông nghênh vênh váo hung hăng của chủ nô, nói với Giang Ly:”Ngươi biến qua một bên hóng mát cho ta, trong này có chỗ cho ngươi nói chuyện sao! “

Ta vừa dứt lời, mẹ ta lại bốp một cái đập lên đầu ta: ” Sao lại nói mấy câu như vậy! Giang Ly, con đừng để ý nó, đến đây hát.” Mẹ ta nói, lại chỉ chỉ ta, “Cô! Đi chọn bài!”

Ta không còn lời nào để hỏi trời cao, chỉ có nước mắt tuôn thành dòng. Ta xem như đã nhìn ra, có mẹ ta làm chỗ dựa, cho dù ta có muốn bắt nạt Giang Ly, cũng chỉ là vọng tưởng mà thôi.

Ta hỏi Giang Ly chọn bài nào, hắn đáp: “Trừ Châu Kiệt Luân ra, bài nào cũng được.”

Thế nên ta bèn chọn một đống bài của Châu Kiệt Luân, sau đó lại chạy về ngồi bên cạnh mẹ ta.

Giang Ly nghiêng đầu nhìn ta, đắc ý cười cười nói: “Thật ra ta rất thích hát nhạc của Châu Kiệt Luân.”

Ta …Ta bi phẫn lần thứ n! Tiểu tử này quá gian trá, hắn biết thừa ta sẽ cố ý chọn bài hắn không thích, cho nên hắn mới nói hắn không thích Châu Kiệt Luân, nhưng thực ra là thích !

Vì sao cuối cùng ta vẫn mắc mưu của hắn, đây rốt cuộc là vì sao…

Lúc này mẹ ta hoàn toàn vui sướng khi người gặp họa nhìn ta, vẻ mặt, chẳng khác nào đang nói: thấy ngu chưa ? mắc lừa chưa ?

Trong lòng ta có một thanh âm yếu ớt quanh quẩn: kỳ thật không phải là ta ngu, mà là Giang Ly quá giảo hoạt…

Ta vẫn đang đắm chìm trong bi phẫn, còn chưa có hoàn hồn lại, Giang Ly đã bắt đầu hát. Thế nên ta…càng thêm bi phẫn liên tục….

Ta không tài nào hiểu nổi, vì sao lão thiên gia cái gì cũng đem cho hắn hết ? Vẻ ngoài đẹp mắt, dáng người lại chuẩn, còn có một cái đại não hơi bị thông minh một cách quá đáng , ngoại trừ mấy thức đó ra còn có một đống những cái linh tinh gì đó, như là đầu tư cổ phiếu, diệt virus máy tính, còn có thể giúp ta trộm tài khoản ( trộm lại của chính mình). Hơn nữa cuộc sống của hắn đặc biệt khỏe mạnh, không có đam mê bất lương, thưởng thức lại tốt, có vẻ như giống một kiện tướng thể dục thể thao…

Sau đó bây giờ, ta lại phát hiện, tiểu tử này ca hát lại cũng có thể dễ nghe đến như vậy!

Giang Ly hát bài đầu tiên là < Sứ Thanh Hoa>, giọng của hắn vốn đã trầm thấp, sau khi hát bài này lại sinh ra một loại hương vị cô độc, làm cho trong lòng người ta đều có chút thê lương cùng phiền muộn theo. Trước kia ta từng nghe < Sứ Thanh Hoa> vô số lần, lần nào cũng đều cảm thấy êm tai, nhưng cụ thể là êm tai ở đâu thì không rõ ràng lắm. Hôm nay bên tai nghe Giang Ly hát, trước mắt lại nhìn MV kia, không biết làm sao đột nhiên thấy buồn bã.

Vì sao hai người bọn họ không thể cùng một chỗ,, vì sao cứ hết lần này đến lần khác để vuột mất, vì sao sứ Thanh Hoa đẹp như vậy, bài hát này hay như vậy, ta lại nghe có điểm muốn khóc…

Khi ta còn đắm chìm trong rung động của bài <Sứ Thanh Hoa>. mẹ ta và Giang Ly đã cùng nhau hợp xướng bài <Xa ngàn dặm>

Lần này giọng hát của Giang Ly có chút thanh lạnh, lúc hát đến câu “Đưa người rời đi”. hắn có vẻ có một chút không muốn, lại có chút quyết tuyệt ( là quyết tâm đoạn tuyệt ấy mà) , ngay cả ánh mắt cũng trở nên phức tạp, ta quay mặt nhìn dáng vẻ xuất thần của hắn, không khỏi đối với hắn sùng bái. Giang Ly thực ra mới chính là “Trời sinh ca sĩ” kia a ?

Hát xong < Xa ngàn dặm> mẹ ta lại cầm đầu vỗ tay, bà tán thưởng nhìn Giang Ly, sau đó lại khinh bỉ nhìn ta, cuối cùng lắc đầu một cái.

Mồ hôi ta tuôn như thác, đầy chính là kỳ thị trắng trợn a ! Vì vậy ta nghĩa vô phản cố vơ lấy micro, quyết định hát chung với Giang Ly bài kế tiếp, < Biển San Hô >.

Rất nhanh ta đã phát hiện ra quả thực ta đang tự tìm đường chết. Tốt xấu gì cũng là hát đôi, ta nếu từ bên ngoài tìm đại người nào đó phá cổ họng hát chung với ta, có lẽ mọi người sẽ không biết ta hát lạc điệu. Nhưng bây giờ thì sao, bây giờ là Giang Ly a !

Ta run rẩy cầm mic, sợ hãi nhìn ua Giang Ly. Giờ hối hận cũng đã muộn, tới luôn đi. Mục tiêu bây giờ của ta là, không chỉ có chính mình lạc giọng, phải tranh thủ lôi Giang Ly hát sai nhạc theo.

Ta hát <Biển San Hô> chẳng khác hát rap tí nào, đáng tiếc bản sắc diễn xuất của ta cũng không kéo Giang Ly lạc điệu theo được, cái này ít nhiều làm cho ta có chút tiếc nuối. Nhưng mà ta cảm thấy hôm nay mình múa máy cũng không tồi, so với mình trước kia, mạnh hơn nhiều, tuy rằng ta vẫn hát sai nhạc như cũ, nhưng ít ra cũng hát đúng nhịp… Ta chết cũng không thừa nhận tiến bộ của ta là nhờ có Giang Ly.

Khi hát đến đoạn “Xoay người rời đi, chia tay nói không nên lời,” không hiểu ma xui qủy khiến thế nào ta lại quay đầu nhìn về phía Giang Ly. Không ngờ Giang Ly đã nhìn ta từ bao giờ, dưới ánh sáng của ngọn đèn mờ ảo trong phòng, đôi mắt Giang Ly sáng như ánh sao. Chỉ là trong cặp mắt kia tựa hồ như có một loại cảm xúc rất khó tả, khiến cho ta có chút không biết làm sao. Trong lòng ta chợt thấy buồn bực, nghiêng đầu đi không thèm nhìn hắn.

Lúc này, mẹ ta lại vỗ vỗ vai ta, nhắc nhở: “Con gái à, con hát sai lời rồi.”Giang Ly lại hát thêm vài bài nữa, đều là của Châu Kiệt Luân, hơn nữa đều rất thương cảm. Ta cảm thấy hôm nay mình thật là chẳng hiểu bị làm sao, giống như bị trúng tà vậy, nghe tất cả những mất mát, phiền muộn, tiếc nuối…các loại tâm trạng trong giọng hát của hắn, trong lòng ngày càng khó chịu, trước kia nghe những bài này xong cũng đâu có cảm giác này a.

Vì vậy ta buồn bực chỉ trích Giang Ly: “Giang Ly, ngươi hát mấy bài kiểu gì vậy, chẳng khác nào oán phụ !”

Giang Ly im lặng một hồi, giương mắt nhìn ta, giọng nói có chút ủy khuất: “Mấy bài này đều là ngươi chọn mà.”

Ta: “….”

Cũng may bài tiếp theo giải vây cho ta, < Hãy nghe lời mẹ >, bài này không buồn, lại còn có thể vỗ mông ngựa mẹ ta.

Giọng hát trầm thấp của Giang Ly lại tràn ngập trong phòng, ta nghe đến như si như dại.

“Nghe lời mẹ nói đừng để mẹ tổn thương

Phải mau mau lớn lên mới có thể bảo vệ mẹ

Mái tóc bạc đẹp đẽ nảy mầm trong hạnh phúc

Phép màu của thiên sứ sưởi ấm trong sự hiền từ…”

Ta ngã vào trong lòng mẹ ta, chân chó cười nói: “Mẹ, con nhất định sẽ nghe lời mẹ nói!”

Mẹ ta xoa đầu ta, tâm tình vui vẻ: “Thật sao ?”

Ta dùng sức gật đầu, một bên còn khoác lấy cánh tay của mẹ ta: “Đó là đương nhiên, mẹ là mẹ ruột của con mà.” Tuy rằng đôi lúc ta có hoài nghi một tý…

Thế nên mẹ của ta bèn nói: “Mẹ muốn có cháu ngoại.”

Ta: “…”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-10-2011 10:31:51 | Xem tất
Chương 52: Trượt tuyếtĂn xong cơm tối, chúng ta một nhà ba người ( câu này làm sao lại thiếu tự nhiên đến như vậy) ngồi trước TV xem chương trình giải trí. Giang Ly cực không thích xem chương trình giải trí, trước kia hai chúng ta thường xuyên tranh giành cái TV. Bất quá hôm nay hắn không dám, bởi vì mẹ ta cũng thích xem chương trình giải trí.

Bởi vì hôm nay mẹ ta cực kỳ thiên vị Giang Ly, điều này làm cho trong lòng ta rất không thoải mái, thế nên ta tính toán xem có nên bôi nhọ Giang Ly một tí hay không, vì thế, ta dựa vào vai mẹ ta, vừa xem TV vừa nói: “Mẹ, Giang Ly toàn nói chương trình giải trí chẳng có gì hay mà xem, mẹ nói con người hắn có phải có vấn đề hay không.”

Mẹ ta đang bị người dẫn chương trình chọc cho cười ha hả không ngừng, nghe thấy lời ta nói, bà một tay đem đầu ta đẩy ra, nói: “Cô thích cái gì, người khác không nhất định phải thích theo cô, bình thường mẹ dạy cô như thế nào, làm sao lại càng ngày lại càng chữ thầy trả thầy thế ?”

Ta xoa xoa đầu, không phục, bèn tiếp tục tựa vào lưng bà, tiếp tục mách lẻo: “Giang Ly còn nói, xem nhiều mấy cái này, sẽ càng ngày càng ngu.”

Mẹ của ta lại xách ta lên đẩy về phía Giang Ly, giúp Giang Ly giải thích: “Ý của nó là, xem những cái này, sẽ làm cho những người đã ngu rồi càng ngu thêm.”

Ta ngồi xuống muốn tranh luận cùng mẹ ta, không thể bắt nạt người ta như thế được, lại còn bắt nạt con gái của bà nữa chứ! Mà đã bắt nạt con gái bà chưa tính, còn che chở con rể của bà !

Mẹ ta lại nhanh tay lẹ mắt còn không đợi ta mở miệng, lại quăng ta đẩy lên người Giang Ly, bạo hành xong còn dương dương tự đắc nói: “Đừng có mà quấn quít lấy mẹ như thế, nghĩa vụ của mẹ là nuôi dưỡng cô đến năm mười tám tuổi là chấm dứt, bây giờ người nuôi cô là Giang Ly!”

Thiện tai, là ta nuôi dưỡng hắn mới đúng! Hắn mỗi ngày đều ăn cơm ta nấu, mặc quần áo ta giặt!

Ta vừa định nói chuyện, lại bị Giang Ly túm lấy bả vai kéo vào trong ngực, cánh tay của hắn rất có lực, làm cho ta nhúc nhích không được. Ta cứ như vậy bị hắn siết chặt lấy, tựa trên ngực của hắn. Ta cực kỳ phẫn nộ, hắn rõ ràng là nô lệ của ta cơ mà, hắn làm phản soa ! Nhưng mà đang ở trước mặt mẹ ta, ta lại không tiện hành động, dù sao cho dù ta thực sự hành động, kẻ không may nhất định cũng vẫn là ta.

Giang Ly ôm lấy ta, cằm thân mật cọ vào đầu của ta, sau đó ta chợt nghe thấy hắn hàm chứa chút ý cười nói với mẹ ta: “Con chỉ ngẫu nhiên nói đùa với Tiểu Yến một chút, không ngờ cô ấy vẫn nhớ rõ.”

Ta cáu, ngẫu nhiên đùa một chút? Lão nương ta chính là ít nhất mỗi ngày cuối tuần đều nghe một lần !

Ta lại vùng vẫy hai cái, Giang Ly cuối cùng cũng thả ta ra. Ta dựa vào ghế sô pha, vò vò đầu, tức giận trừng hắn. Giang Ly lại thản nhiên tự đắc cười cười, giống như là không phải ta đang trừng hắn, mà là đang câu dẫn hắn vậy… Ta kháo a ta, ta làm sao lại nghĩ đến cái từ “câu dẫn” này được, thật là quái lạ, muốn nói “câu dẫn” thì cũng phải là Vương Khải hay Tiết Vân Phong đi “câu dẫn” chứ !

Ta lắc lắc đầu, thế giới này thật sự là càng ngày càng quái dị.

….

Buổi tối lúc sắp đi ngủ, ta ôm lấy cổ mẹ ta, cười hì hì nói: “Mẹ, con muốn ngủ với mẹ.:

Mẹ ta bực mình đẩy ta ra: “Nói hươu nói vượn cái gì đấy?”

Ta không chịu buông tha ở bên cạnh bà cọ rồi cọ, hệt như một con chó Nhật làm nũng: “Mẹ con muốn ngủ cùng mẹ mà, đã lâu lắm rồi con không ngủ cùng mẹ…”

Mẹ ta ngáp một cái, không đếm xỉa đến ta.

Lúc này, Giang Ly phát huy tác dụng nô lệ của hắn: “Mẹ, Tiếu Yến là nhớ mẹ, để cô ấy ngủ với mẹ đi.” Hắn nói, dừng lại một chút, còn nói thềm, ” dù sao bọn con còn nhiều cơ hội ở cùng nhau.”

Thế nên mẹ của ta vui vẻ đáp ứng.

Thiện tai, đãi ngộ khác biệt, tiêu chuẩn khác nhau! Ta đi theo sau mẹ ta, quay đầu phẫn hận trừng mắt nhìn Giang Ly.Ta dang tay dang chân chổng vó ngã xuống giường, mẹ ta lại bốp một cái chụp lên đầu ta, dùng giọng nói hết sức nghiêm túc nói với ta: “Nói, có phải con cãi nhau với Giang Ly đúng không ?”

Ta xoa xoa đầu, ủy khuất đáp: “Đâu có a…”

Mẹ ta thở dài thật sâu, nói: “Tiếu Yến a, con cũng đã lớn rồi, mẹ đây cùng hy vọng con đừng để lại tuột mất Giang Ly.”

Ta ha ha cười khúc khích nói: “Mẹ, mẹ lo nghĩ nhiều quá.”

Mẹ ta trừng mắt liếc ta một cái: “Là chính con không biết thế nào quý trọng, Giang Ly nó đối với con thực sự là quá tốt.”

Mẹ à, mẹ đâu biết tình hình bây giờ, hôm nay hắn là nô lệ của con, hắn dám không đối tốt với con sao.

Mẹ ta thấy ta không nói lời nào, lại nói thêm: “Phụ nữ ấy, tìm được một người đàn ông có thể sống cả đời với mình không dễ dàng, nha đầu nhà cô, còn không biết thương tiếc Giang Ly.”

Ta chui đầu chôn ở trong chăn, vẫn không nói lời nào. “Cả đời” luận của mẹ ta kích thích đến ta, nói thật, ta thực chưa có nghĩ đến chuyện sẽ phải sống cả đời với Giang Ly. Trước kia cũng ngốc nghếch nghĩ đến sẽ cùng Vu Tử Phi sống cả đời, kết quả thì sao? Bây giờ ta và Giang Ly ở chung một chỗ, trên cơ bản chính là được ngày nào hay ngày ấy, nếu quả thật cứ sống như vậy cả đời? Hình như cũng không phải chuyện gì xấu…Nhưng mà vì sao trong lòng ta lại có chút trống trải?

Sáng sớm, đã không thấy tăm hơi của mẹ ta. Ta thật sự rất ngạc nhiên, bà nóng vội như vậy, rốt cuộc có chuyện gì, nhưng mà lão thái thái vẫn cắn chặt răng không chịu nói gì.

Tùy tiện ăn chút đồ ăn sáng, ta cùng với nô lệ thắng tiến đến khu trượt tuyết.

Giang Ly thích trượt một ván, ta cảm thấy đây nhất định là do một ván thì có vẻ đẹp hơn suất hơn, có thể thấy người như Giang Ly thật đúng là rỗi hơi.

Đương nhiên ta thì một ván hay hai ván thì cũng chẳng thành vấn đề —– dù sao cũng đâu có biết trượt. Nhưng mà Giang Ly đã đồng ý sẽ dạy ta, đương nhiên ta cũng phải trượt một ván.

Ta dẫm lên ván trượt tuyết, cảm thấy hai chân mình giống như bị trói chặt, giống như nhúc nhích một chút sẽ té ngã, vì vật ta không dám ngọ nguậy tí nào, ngơ ngẩn đứng tại chỗ. Sau đó Giang Ly vô thanh vô tức đẩy ta một cái…

Nói thế nào nhỉ? Đúng rồi, là như tên bắn ra khỏi cung vậy, “Rẹt” một cái đã đi ra ngoài… Tuy ta không có khoa trương như tên bắn, nhưng cũng đủ để gió quất vào mặt, huống hồ ta đã ở trên dưới sườn núi, càng đi xuống trượt càng nhanh. Ta sợ tới mức hoảng loạng, giang hai cánh tay khua loạn lên, vừa nhoài về phía sau, hy vọng có thể giám bớt tốc độ một chút, đáng tiếc một chút cũng không có tác dụng. Ta thấy mình như đang ngồi trên một chiếc ô tô không người lái không khống chế được, lúc nào cũng có thể xảy ra sự cố.

Thế nên sự cố thật sự xảy ra.

Ngay tại lúc ta đang giương nanh múa vuốt, trái xoay phải chuyển, liền mất thăng bằng một cái, “Oanh” một tiếng ngã trên tuyết. Tuy không đến mức bị thương, nhưng mà… đau mông quá đi!

Giang Ly giẫm lên ván trượt, thoải mái nhàn nhã trượt tới. Đường trượt của hắn trên cơ bản chính là hình chữ S, trái ngoặt phải ngoặt, đáng tiếc chính là hắn không có ngã. Ta vừa nhìn thấy cái bản mặt ung dung bình tĩnh của hắn, liền tức chết đi được.

Giang Ly cười tủm tỉm xoay người kéo ta, sau khi ta bắt lấy tay hắn đứng lên xong, thừa dịp hắn không chú ý, đột nhiên bỗng chốc đổ nhào vào người hắn. Giang Ly không phòng bị, oanh oanh liệt liệt ngã về phía sau, đương nhiên, hắn cũng không quên kéo ta cùng ngã.

Ta đè trên người Giang Ly, bóp cổ hắn, hung dữ nói: “Ngươi làm phản, tại sao đánh lén ta!”

Giang Ly không hề phản kháng mặc ta ức hiếp, trên mặt còn phủ lên nét vui vẻ như có như không. Lúc này vẻ mặt của hắn không có sự sắc bén cùng với lạnh như băng như hồi trước, ngược lại còn có một tia nhu hòa. Ánh nắng mặt trời mùa đông còn lộ ra một chút trong trẻo hơi lành lạnh, nhưng mà chiếu lên trên lông mi thật dài của hắn, lại làm cho người ta cảm thấy có một thứ tình cảm ấm áp chậm rãi lướt qua. Ta bị dáng vẻ giả nhân giả nghĩa này của hắn lừa gạt, chậm rãi nới lỏng tay.

Giang Ly vẫn ngoan ngoãn nằm trên mặt đất như cũ, ung dung mỉm cười, nói: “Ta chẳng qua chỉ muốn xem cảm giác thăng bằng của ngươi thế nào.” Vừa nói chuyện, lông mi còn run run nhè nhẹ.

Ta bị lông mi thật dài dưới ánh mặt trời hấp dẫn, ma xui quỷ khiến vươn tay gẩy gẩy. Lúc này ta đang đeo một cái găng tay thật dày, trên găng tay còn dính tuyết. Giang Ly hình như bị ta dọa cho hoảng sợ, hắn nghiêng đầu sang chỗ khác, né tránh cái găng tay của ta, trầm giọng nói: “Quan Tiểu Yến, đừng có quậy.” Cũng không biết là có chuyện gì xảy ra, ta lại cảm thấy trong giọng nói của hắn mang theo một loại vui vẻ như có như không,

Ta phục hồi lại tinh thần, ngượng ngùng thu tay về, nghiêm trang nói: “Như vậy…Ngươi cảm thấy cảm giác thăng bằng của ta thế nào?’

Giang Ly mỉm cười: “Cũng không tệ lắm.”

Ta được hắn khen cực kỳ vui vẻ, quyết định không so đo chuyện hắn đánh lén ta nữa. Đang tiếc lúc này Giang Ly lại nói thêm một câu: ” Đại não không được, tiểu não cũng phải được một chút chứ.”

Ta vừa cố hết sức đứng dậy, thiếu chút nữa vì những lời này của hắn mà té ngã xuống lần nữa.

Tiếc rằng ta không có cách nào gây khó dễ cho hắn a…nhìn trời…trên thế giời này luôn có vài tên biến thái, cả đại não lẫn tiểu não đều được, giống như cái tên trước mặt ta đây này.

Lúc này Giang Ly cũng đứng lên… Ta cự tuyệt thừa nhận hắn ngay cả động tác đứng dậy cũng rất tuấn tú = =

Giang Ly phủi phủi tuyết trên người và trên đầu ta rồi mới lên tiếng: “Được rồi, chúng ta bắt đầu học.”Giang Ly bắt đầu hành động, đứng trên sườn núi phủ tuyết, bí hiểm nói: “Vừa rồi ngươi sau khi trượt xuống, phạm phải một sai lầm cực kỳ phổ biến, đó chính là liều mạng muốn dừng lại, kỳ thật nếu như ngươi chuẩn bị đúng tư thế đi thẳng về phía trước, có thể trượt rất tốt, trên thế giới này luôn có những việc, một khi đã bắt đầu, thì không thể nào dừng lại được, không thể vãn hồi, ví dụ như trượt tuyết, lại ví dụ như…”

Ta gãi gãi đầu, cái hiểu cái không: “Lại ví dụ như cái gì ?”

Giang Ly cũng không trả lời, bày ra một cái mặt cười có vẻ hơi miễn cưỡng: “Ngươi đoán xem.”

Ta đoán cái lông !

Tuy có bất mãn, nhưng mà ta vẫn rất quan tâm đến những gì Giang Ly nói: “Giang Ly ngươi cười không được thì đừng miễn cưỡng, không ai quy định nô lệ nhất định phải cười với chủ nô.”

Giang Ly lảo đảo một chút, thiếu chút nữa không đứng vững, vì vậy ta phát hiện có lẽ kỹ năng trượt tuyết của hắn, có lẽ, có vẻ như không ….
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-10-2011 10:35:28 | Xem tất
Chương 53: Giang Ly ngươi đẹp trai quá điGiang Ly đứng bên cạnh ta, đỡ lấy vai ta giúp ta đứng thẳng, vừa sửa cho thẳng vừa nói: “Trọng tâm của ngươi phải hướng về phía trước, đừng có lúc nào cũng ngả về phía sau, dùng đại não mà khống chế động tác của ngươi….Này, ngươi có biết cái gì là trọng tâm không hả. Nghiêng về phía trước, đúng rồi, thân thể không cần cứng ngắc như vậy, ngươi rất sợ hãi sao …”

Ta có thể khẳng định là ta hoàn toàn làm theo lời của Giang Ly, nhưng mà hắn luôn làm ra vẻ không hài lòng. Ta cáu, hung hăng trừng hắn.

Giang Ly bất đắc dĩ lắc đầu, hắn thả ta ra, di động thân thể □, đứng ở bên phải phía trước ta. Tiếp theo, hắn giơ một tay lên duỗi ra trước mặt ta, vừa vặn đúng vào vị trí ta với không tới. Sau đó hắn nói: “Đi như vậy, ta đi phía trước, ngươi đi đằng sau, nghĩ cách bắt được tay của ta.”

Ta chuyển động một chút, thân thể nghiêng nghiêng về phía trước, sau đó từ sườn dốc phủ tuyết trượt xuống dưới.

Giang Ly cũng trượt cùng một lúc với ta, hắn liên tục giơ tay ra , ta vươn tay muốn bắt lấy tay của hắn, lại luôn thiếu một chút bị vuột mất. Ta nhớ lại trước kia có nghe qua một mẩu truyện cười, kể rằng nếu buộc trước mặt con lừa một cây củ cải, con lừa kia sẽ vì muốn ăn cây củ cải kia sẽ đi thẳng về phía trước… Ta cảm thấy ta bây giờ chẳng khác nào con lừa ấy…

Nhưng mà cách này cùa Giang Ly thật đúng là hữu hiệu, trượt một lúc ta liền phát hiện, loại tư thế này tuy có hơi quái dị, bất quá ta thật sự càng trượt càng ổn, quả nhiên Giang Ly cũng có lúc có thể tin tưởng được.

Bởi vì ta quá mức đắc ý, không để ý đến sự khác lạ dưới chân, thế nên không ngờ dẫm hụt một cái. Dưới tình huống bình thường, người bình thường đột nhiên gặp phải chuyện bất thình lình thân thể luôn phản ứng nhanh hơn với đại não, thế nên lúc này ta cũng hiểu được chuyện gì đã xảy ra, liền theo phản xạ có điều kiện ngửa ra phía sau, có thể tượng tượng được tình huống tiếp theo…

Có điều Giang Ly phản ứng cũng rất nhanh, hắn vừa thấy tình huống không ổn, ván trượt dưới chân lập tức xoay ngang, nhanh chóng dừng lại, lúc này bởi vì quán tính nên ta vẫn cứ tiến về phía trước, vừa sắp vượt qua Giang Ly, lại bị hắn chặn lấy giữa eo ôm lấy, ta khua khua cánh tay về phía sau. Bởi vì trên tuyết quá trơn, Giang Ly không đứng vững một chút, bị ta đè nặng cũng ngã về phía sau luôn…

Lúc ta ngã xuống mặt đất xong cảm thấy dưới thân mềm mềm, cũng không thấy đau tí nào, thế nên lương tâm xuất hiện. Ta cố hết sức từ trên người Giang Ly đứng dậy, ngồi chồm hỗm bên cạnh hắn, lay lay hắn,, lo lắng hỏi: “Giang Ly, ngươi không phải ngã hỏng rồi đấy chứ ?”

Giang Ly mở to mắt, lông mi nhấp nháy nhấp nháy, ta cảm thấy hôm nay mình kì quái ghê gớm, tại sao cứ luôn chú ý đến lông mi của hắn… Đúng rồi, nhất định là do lông mi của Giang Ly dài hơn so với ta, ta ghen tị….

Giang Ly chớp chớp mắt, nằm trên mặt đất vẫn không nhúc nhích. Ta cho là hắn ngã hỏng rồi, cúi người lại đẩy đẩy hắn, cau mày hỏi: “Giang Ly a, ngươi có phải ngã hỏng đầu rồi không ?”

Giang Ly cong khóe miệng lên, cười cười đáp: “Ta không có ngã hỏng…Nhưng là, có khả năng bị đè hỏng.”

Một câu nói ra, ta càng thêm xấu hổ. Tuy ta vẫn cảm thấy tiểu tử này dạy không được tốt cho lắm, bất quá đối với sự cố này, ta vẫn phải chịu trách nhiệm chủ yếu. Vì vậy, mặt của ta hồng lên, nhìn Giang Ly nói: “Cái kia… Thực xin lỗi a…” Tuy rằng hôm nay ta là chut nô, nhưng mà cũng là một chủ nô biết lý lẽ, một chủ nô dân chủ.

Giang Ly lại nói: “Ngươi xoa xoa cho ta, ta sẽ không trách ngươi.”

Sh*t, ta nhẫn! Ta chịu đựng nỗi xúc động muốn uýnh cho hắn một trận, ôn nhu vỗ vỗ vai hắn, cười nói: “Đau ở đâu a ? Để bản chủ nhân xoa xoa cho ngươi.”

Giang Ly đại gia vẫn ung dung như thường nằm trên mặt đất, híp mắt nói: “Ở đâu cũng đau, người xoa thế nào cũng được.”

Ta đột nhiên nhận ra tiểu tử này thuần túy là đang nói đùa, thế nên ta triệt để nổi giận, bổ nhào lên người hắn bóp cổ hắn: “Ngươi làm phản, mau đứng lên cho ta!”

Giang Ly không tình không nguyện đứng lên, tư thế vẫn là suất vô địch, (ta cự tuyệt thừa nhận = =), sau đó hắn lôi ta đang cật lực ngồi trên mặt đất kêu hừ hừ nâng dậy, giúp ta phủi tuyết trên người. Hắn nhìn ta, muốn nói rồi lại thôi trong chốc lát, rốt cuộc giống như nổi lên dũng khí nói: “Quan Tiểu Yến, ta vẫn cảm thấy ngươi thật ngốc.”

Ta: “…”

Ta thật sự là không còn lời nào hỏi trời cao, chỉ có nước mắt tuôn thành dòng a. Trước tiên đừng nói ta đến cùng có phải ngốc hay không, cho dù ta có ngốc ngươi cũng đâu cần phải nói trực tiếp như vậy a ? Lời nói của Giang Ly thương tổn lòng tự ái của ta, khơi dậy lên ngọn lửa giận của ta, vì thế, ta cười lạnh nói: “Nói thật đi xem nào, ta cảm thấy cách dạy của ngươi cũng không có gì đặc biệt a. Ta bảo này Giang Ly, ngươi rốt cuộc có biết trượt tuyết hay không hả? Còn trượt ván một ? Ta đây một học trò đầy thiên phú như thế này mà bị ngươi dạy thành như vậy, quả thực là làm đệ tử nhầm người!”

Giang Ly rất có phong thái của bậc cao thủ ngẩng đầu lên nhìn trời, trong mắt lướt qua một tia cô đơn lạnh lẽo thuộc về cao thủ. Sau đó hắn mặt không biểu tình nói: “Chúng ta đi đường trượt hình chữ U đi.”
* u 型池 : Bợn nào thích chi tiết có thể search google để xem hình
Đầu ta đính một dấu chấm hỏi to oành ngơ ngơ hỏi: “Đường trượt hình chữ U là cái gì ?”

Giang Ly liếc mắt nhìn quét qua ta một cái, ánh mắt kia, giống như ta chính là một đứa ngớ ngẩn vậy.

Ta lại bi phẫn, vì sao người ta làm nô lệ cũng có thể kiêu ngạo được như thế a a a a a a…(tiếng vang)…

Đến lúc ta nhìn đến cái thứ vĩ đại giống như cái ống cống dốc ngược kia , ta cuối cùng cũng biết đường trượt hình chữ U nó là cái gì. Nói trắng ra là, đường trượt hình chữ U chính là một cái đường trượt có hình chữ U. Nó như một cái ống nước khổng lồ được bổ đôi ra, nghiêng nghiệng dựa vào bên sườn núi, mà cụ thể tác dụng của nó với đường trượt tuyết bình thường có gì khác nhau, ta tạm thời chưa có nhìn ra, mọi người có thể đi hỏi baidu đại thẩm một chút, nàng cái gì cũng biết.

Ta tương đối tò mò chính là, vì sao khu đường trượt hình chữ U này lại không có động như khu trượt bình thường, chẳng lẽ thứ này chơi không hay sao? Về sau ta mới biết được, có vẻ như đường trượt hình chữ U ở trong nước hơi hiếm thấy, chơi cũng tương đối nguy hiểm, hơn nữa giá vào rất đắt, quan trọng hơn là, thứ này chỉ dành cho hội viên cao cấp của khu trượt tuyết mà thôi…Nói tóm lại là, đường trượt này, rất là hạn chế.

Ta đứng ở phía cuối của đường trượt, cách đường trượt nửa vòng tròn một đoạn, ngẩng đầu nhìn qua Giang Ly đang đứng ở điểm xuất phát cách đó hơn mười mét. Bởi vì chúng ta đã cách nhau khá xa, lúc này Giang Ly trong mắt ta đã là một điểm nho nhỏ, thoạt nhìn ngược lại rất thú vị.

Giang Ly điều chỉnh xong, trượt vào đường thi đấu.

Sau đó ta liền phát hiện chỗ hay của cái đường trượt hình chữ U này rồi.

Cái đường trượt hình chữ U này hay ở chỗ —— khoe khoang !

Chỉ thấy Giang Ly nhanh chóng trượt vào trong lòng máng, theo thành của đường trượt leo lên, cuối cùng lao ra khỏi thành máng, ngừng ở giữa không trung, Hắn rất bảnh bảo một tay giữ lấy cạnh của ván trượt, một tay giữ thăng bằng ở trên không, sau đó thẳng lưng ở giữa không trung trưng ra một tư thế cực kỳ phong cách, cái này làm cho ta nhớ lại mấy cao thủ ván trượt từng xem trong TV…Tuy ta rất muốn cự tuyệt thừa nhận, nhưng ta không thể không thừa nhận, tư thế này của hắn, rất đẹp trai >___<.

Giang Ly giữ tư thế đó trong không trung một lúc rồi hạ xuống, sau đó một lần nữa đáp xuống đường trượt, tiếp tục lặp lại thêm quá trình lên cao, tiếp theo lại ở một thành máng khác bay lên giữa không trung. Hắn lần này vẫn thoáng cái bắt lấy tấm ván, nhưng là tư thế đã đối, bất quá dù nhìn lần thứ hai, ánh mắt của ta vẫn cứ thẳng tắp.

Giang Ly lại rơi xuống đường trượt, một lần nữa bay lên không trung. Ta tưởng rằng hắn sẽ cầm lấy cái ván, trưng ra một cái tư thế khốc khốc nào đó như cũ, không ngờ sau khi hắn lao khỏi thành máng xong, đột nhiên dùng xung lực, cả người lộn vòng…. Đúng vậy, ta không có nhìn lầm, ta cũng không có viết nhầm, là xoay người, dùng trục dọc của thân thể làm trung tâm, nhanh chóng lộn một vòng, hoặc là hai vòng, có lẽ là một vòng rưỡi… Ta không thấy rõ hắn rốt cuộc xoay bao nhiêu vòng, bởi vì hắn xoay quá nhanh. Ta trừng to mắt nhìn hắn, nheo mắt lại để có thể nhìn rõ động tác của hắn, nhưng là phí công. Tuy hắn cách ta ngày càng gần, đáng tiếc, hắn trượt nhanh quá, ta nhìn mà hoa cả mắt. Vì vậy ta không thể không thừa nhận, Giang Ly tiểu tử này, có vẻ như quả thật có chút tài năng, không, giống như không chỉ dừng lại ở một chút…

Giang Ly lại lần nữa đáp xuống, lên cao, vẫn là xoay người, bất quá lần này so với lần trước xoay có một vòng hoặc là một vòng rưỡi, mắt ta trừng đến mỏi, nhưng mà nhưng mà vẫn không theo kịp động tác của hắn. Giang Ly ngươi nha, chính là lực cùng mỹ kết hợp nhà, lực cùng mỹ!

Giang Ly cách ta ngày càng gần, mắt thấy đã đến khúc cong cuối cùng, ta cho là hắn sẽ xoay người theo chiều dọc như trước, không ngờ rằng sau khi hắn bay lên không trung xong, đột nhiên chẳng khác nào con nhím, cuộn mình lại, sau đó lấy trục ngang của cơ thể làm trung tâm, nhanh chóng xoay một cái….

Giang Ly như một chiếc máy bay chiến đấu tinh xảo bay lượn trên không trung, ta giương mắt nhìn hắn, kích động không nói ra lời. Đẹp trai, quá đẹp trai, đẹp trai quá đi !

Ta vẫn cho rằng Giang Ly là kiểu người trầm ồn mà hướng nội, người như vậy đều rất lý trí mà lạnh nhạt, nhưng mà hôm nay vận động cực hạn như vậy, là thuộc về loại người kích tình bắn ra bốn phía phô trương không thèm che dấu mới đúng, không ngờ tới đúng là không ngờ tới a, chơi cực hạn vận động còn có thể chơi đến cảnh giới như vậy, hơn nữa ta nhìn hắn bình tĩnh biến hóa các loại động tác đa dạng ở trên không trung, có thể cảm thấy được hắn phảng phất như có khả năng khống chế lại hết thảy.

Thế nên ta không khỏi cảm thán, trong lòng Giang Ly, kỳ thật cũng có một ngọn lửa giống như kích tình a ? Chỉ có điều loại kích tình này là trạng thái ngầm, chỉ có trong trường hợp kích thích , mới phóng thích ra.

Giang Ly trượt đến trước mặt ta, ta vẫn còn ở trong một loại trạng thái quá khiếp sợ mà không thể hồi hồn. Giang Ly giơ tay lên khua khua trước mặt ta, ta không để ý tới hắn. Sau đó hắn lại dùng hai tay nâng lấy đầu ta lắc trái lắc phải…Thế nên ta cuối cùng cũng hồi hồn trở lại.

Ta kích động nhìn Giang Ly, nói chuyện cũng có chút lắp bắp: “Giang Ly ngươi ngươi ngươi ngươi ngươi quá đẹp trai ! Ngươi phải dạy ta dạy ta….”

Trên mặt Giang Ly hiện lên vẻ đắc ý, nhưng mà hắn rất nhanh bình tĩnh trở lại, làm bộ làm tịch lắc đầu nói: “Không được, quá nguy hiểm.”

Ta tiếp tục nói năng lộn xộn: “Không sao không sao, ta không sợ nguy hiểm !”

Giang Ly thành khẩn nhìn ta, nói: “Kỳ thật ta cảm thấy ngươi học không nổi.”

Ta: “….”

Tâm trạng ta rất phức tạp.Một mặt là bởi vì phát hiện Giang Ly là nhân tài mà sùng bái hắn, một mặt khác ta lại bị hắn làm cho tức giận. Nhưng mà ta càng nghĩ, càng thấy lời của Giang Ly nói cũng có chút đạo lý, thứ này cũng đâu có dễ học như vậy, huống hồ từ trên chỗ cao như vậy trượt xuống, ta thực sự có chút sợ. Thế nên ta nghĩ thông suốt, cũng tuyệt vọng luôn. Ta tuyệt vọng nắm lấy bả vai của Giang Ly dùng sức lắc lắc, vừa lắc vừa nói: “Vậy ngươi lại biểu diễn lẫn nữa cho ta xem, nhanh!”

Giang Ly phát huy bản sắc nô lệ, ngoan ngoãn chạy tới điểm xuất phát.

Tuy đã xem qua một lần, nhưng mà sau khi Giang Ly lao xuống lần thứ hai xong, ta vẫn kích động không thôi. Nhất là lúc thấy hắn xoay người kiểu con nhím kia xong, ta bởi vì nhất thời khó có thể kiềm chế, hô lớn về phía Giang Ly: “Giang Ly a, ngươi quá đẹp trai !!!”

Giang Ly lúc này cách ta không xa, có lẽ nghe được lời của ta, nhưng mà phản ứng của hắn lại làm cho ta cả kinh một hồi.

Hằn từ không trung rớt xuống thành máng, cái mông chạm đất…
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-10-2011 10:38:13 | Xem tất
Chương 54: Tạp chíGiang Ly va vào thành máng, lại bị lộn hai vòng, trượt đến đáy của máng trượt, ngừng lại. Sau đó, hắn liền nằm trên mặt đất, bất động…Ta sợ hãi, vội vàng chạy tới, ngồi xổm bên cạnh hắn. Ta không chắc “linh kiện” nào trên người Giang Ly bị hư tổn, nên cũng không dám coi nhẹ mà chạm vào hắn, đành phải cẩn thận hỏi: “Ngươi ngươi ngươi…Ngươi không sao chứ ?”Giang Ly mở mắt, trong lòng mắt có những quầng sáng tươi đẹp đang chuyển động. Hắn khẽ cong khóe miệng lên một chút, tâm trạng thoạt nhìn có vẻ không  tồi. Hắn nói: “Quan Tiểu Yến, cho dù ta thật sự rất đẹp trai, ngươi cũng đâu cần hô lớn tiếng như vậy a ?”Bộ mặt siêu dày của ta chợt đỏ lên, không biết nói gì cho phải. Nói ta vừa rồi không đủ rụt rè sao, chắc là Giang Ly bị ta dọa cho phát hoảng rồi. Cứ tưởng tượng mà xem, một người đang chuyên tâm làm một việc, đột nhiên có người hét lớn với hắn một tiếng…Giang Ly thấy ta không nói câu nào, lại cợt nhả nói: “Kỳ thật ngươi vụng trộm nói cho ta biết là được rồi.”Ta: “…”Giang Ly, ngươi thật là lạnh = =Ta hỏi Giang Ly: “Ngươi ngã ra làm sao ? Có nghiêm trọng không hả ?”Giang Ly lười biếng giơ cánh tay lên: “Trước tiên đỡ ta dậy đã.”Thế nên ta ngoan ngoãn nghe theo. Tuy rằng ở sâu trong đáy lòng của ta có một thanh âm một mực thét lên, Quan Tiểu Yến, kỳ thật ngươi mới là chủ nhân a chủ nhân….Ta đỡ Giang Ly, có chút lo lắng hỏi: “Giang Ly, ngươi có muốn đi bệnh viện không ? Có đau không hả ?”Giang Ly không khách khí chút nào, nửa người đều ngả lên người ta, hắn cau mày lẩm bẩm hai tiếng, rồi nói: “Ngươi thực ra rất quan tâm tâm đến ta.”Ta trừng hắn: “Nói nhảm! Ngươi là nô lệ của ta, ngươi mà tàn phế, ai đi hầu hạ ta ?”Giang Ly lại nói: “Ta mà tàn phế, thì đổi lại ngươi hầu hạ ta.”Ta tức giận: “Nghĩ hay nhở, ngươi mà tàn phế, ta sẽ đem nhân đạo của ngươi hủy diệt.”Giang Ly chẳng bị ta dọa chút nào, hắn ung dung nói: “Ta bây giờ cũng chẳng khác tàn phế là mấy, có lẽ ngươi phải hầu hạ ta vài ngày.”Lúc này, có hai người da trắng đi qua bên cạnh chúng ta. Trong đó, một người liếc qua nhìn Giang Ly xong, liền xoay người bô bô nói chuyện với người kia.Ta hỏi Giang Ly: “Bọn họ nói điểu ngữ gì vậy ?”Giang Ly vẫn chưa trả lời, lúc này, một người da trắng lấy một cái giọng không được lưu loát cho lắm như trong phim kinh dị nói với ta: “Tiểu cô nương, ta đây nói không phải điểu ngữ* nha.”

* điểu ngữ:tiếng của loài chim, nhưng mờ đây cũng có nghĩa là một câu chửi khá là bậyTa lập tức đầm đìa mồ hôi lạnh. Người này học cái gì hay không học, lại học người Trung Quốc nói tục, nói tục còn chưa tính, lại còn chính mình chửi mình….Giang Ly không đợi ta nói chuyện, nhìn hai người kia áy này cười cười, sau đó lôi ta rời đi.Ta buồn bực vô cùng, hỏi Giang Ly: “Bọn họ nói tiếng Pháp sao ?”Giang Ly đã đi xa như vậy rồi mà vẫn còn cười, hắn gật đầu nói: “Ừ.”Ta: “Vậy bọn họ nói gì vậy ?”Giang Ly: “Bọn họ nói ngươi rất đáng yêu.”Ta lập tức hiểu ra, Giang Ly hắn không biết tiếng Pháp. Nhưng mà tiểu tử này coi như cũng thông minh, khen bổn cô nương đây mặt mày nở hoa, tuy ta cũng biết mình rất đáng yêuĐương nhiên, thật lâu sau này, khi ta biết được Giang Ly hắn kỳ thật có thể nghe hiểu tiếng Pháo, dưới sự cưỡng bức của ta,, hắn mới nói ra nội dung thật sự của cuộc trò chuyện giữa hai người da trắng kia. Tình huống như sau:Người da trắng A nói với người da trắng B: “Ta vừa rồi thấy người này lúc ngã xuống làm động tác phòng hộ rất tốt, chắc là sẽ không bị thương chứ ?”Người da trắng B trả lời: “Ta cũng nhìn thấy, hắn khẳng định không có bị thương, cô bé này bị lừa rồi.”Người da trắng A còn nói: “Nhưng mà chàng trai này kỹ xảo trên không cũng không tồi…Tiểu cô nương, ta đây nói không phải điểu ngữ nha.” Câu cuối cùng là tiếng Trung.Sau khi ta và Giang Ly rời khỏi khu trượt tuyết, ta hỏi hắn có thể lái xe hay không, hắn cắn răng, nói: “Miễn cưỡng có thể.”Thế nên ta lại càng thêm áy náy.Lúc về đến nhà, Giang Ly tùy tiện nằm bò ra ghế sô pha, mí mắt cũng chẳng thèm nâng lên một cái, sai khiến ta: “Quan Tiểu Yến, đi rót cho ta cốc nước.”Ta khúm núm vâng dạ, vội vàng đi rót cho hắn cốc nước. Đến đây, vai diễn của chủ nô và nô lệ hoàn toàn thay đổi.Ta không còn lời nào để hỏi trời cao, chỉ có nước mắt tuôn thành dòng, mặt ngoài còn phải giả bộ vẻ mặt như đặc biệt vui vẻ, bởi vì Giang Ly người ta đang là bệnh nhân… Ta làm sao lại xui xẻo như vậy a !!!Ta cầm cốc nước đưa cho Giang Ly, dè dặt hỏi thăm: “Giang Ly à, ngươi thật sự không cần đến bệnh viện sao ?”Giang Ly độ lượng khoát tay : “Không sao cả, ngươi không cần lo lắng.”Ta càng thêm ngượng ngùng: “Tiền thuốc men ta chi.. Đương nhiên nếu ngươi cảm thấy băn khoăn thì tự xuất tiền túi ra cũng được…”Giang Ly uống một hớp nước, lười biếng mà cầm cốc nước đặt lên tay ta, ta cung kính nhận lấy. Sau đó Giang Ly trưng ra cái mác bệnh nhân mà nói: “Đã nói không có việc gì, ở nhà nghỉ ngơi vài ngày là tốt rồi.”Ta vẫn còn có chút băn khoăn, muốn nói, nhưng mà lại không biết nói gì.Lúc này Giang Ly lại nói tiếp: “Ngươi nếu lo lắng, thì ở nhà chăm sóc ta đi.”Ta có chút khó xử: “Nhưng mà ta còn phải đi làm..Bằng không hay là đưa ngươi đến bệnh viện nha ?”“Đi làm? ” Khóe miệng Giang Ly hơi cong cong, trong nụ cười có một tia giảo hoạt. “Ngươi nghĩ cũng đừng có nghĩ nữa.”Ta mù mịt, vì sao ta ngay cả nghĩ cũng đừng có nghĩ đến chuyện đi làm ?Giang Ly đắc ý hất cằm lên, nhìn về hướng thư phòng: “Đi, trên mặt bàn trong thư phòng của ta có một quyển tạp chí, tên là ZZ Thời thượng, đem ra đây.”Trong lòng ta chợt trầm xuống, vô cùng khẩn trương nhìn Giang Ly. ZZ Thời thượng ? ZZ Thời thượng ? Có vẻ như lần đầu tiên ta đề cập với Giang Ly về ZZ Thời thượng, mà lần đó, vừa vặn là lúc ta và hắn đánh cuộc… Tiểu tử này, không phải thật sự có bài viết trên ZZ Thời thượng đấy chứ? Trời ạ, làm sao có thể ?Ta như bị sét đánh đứng chết dí tại chỗ, Giang Ly giật giật góc áo của ta, cười trên nỗi đau khổ của người khác nói: “Làm sao vậy, ngươi sợ cái gì ?”Ta rùng mình một cái, run rẩy mà đặt cốc nước trên bàn, sau đó lảo đảo bước về phía thư phòng.Trên bàn làm việc của Giang Ly ở chỗ dễ nhìn nhất, một quyển tạp chí mới tinh yên lặng nằm  trên đó. Quyển tạp chí tuy đẹp đẽ, nhưng lại làm ta cảm thấy cực kỳ dữ tợn.Sau đó, trên bìa tạp chí, Giang Ly quần áo chỉnh tề, biểu lộ ung dung, bình tĩnh tự nhiên mỉm cười, phảng phất như đang nói: Quan Tiểu Yến, thấy ngu chưa ?Hai chân ta mềm nhũn, thiếu chút nữa té ngã, may mà ta kịp thời vịn vào bàn. Ta run rẩy cầm lấy tờ tạp chí, nhìn kỹ khuôn mặt trên trang bìa, có lẽ, có lẽ chỉ là có chút giống Giang Ly ? Tuy rằng vè ngoài giống đến như vậy không có khả năng, nhưng mà, nhỡ đâu ?Ta mở trang có bài viết ra, đột nhiên nhìn thấy một cái tên to oành — AD ?Ta lập tức kích động, tiểu tử trên tạp chí này tên là AD, không phải là Giang Ly! Thiện tai, lão nương thiếu chút nữa đã bị tiểu tử này qua mặt! Bất quá trên thế giới này lại có hai người có vẻ ngoài giống nhau đến như vậy, thật sự là rất thần kỳThế nên ta kích động giơ tạp chí chạy về phòng khách, ngồi xổm trước mặt Giang Ly, chỉ vào cái tên trên tạp chí nói với hắn: “Giang Ly ngươi định gạt ta sao. người này là AD!”Giang Ly lúc này đang ngả vào ghế sa lông nhắm mắt dưỡng thần, hắn nghe thấy lời của ta, ngay cả nửa con mắt cũng không thèm mở ra, khí định thần nhàn nói: “Quên không nói cho ngươi biết, tên hành tẩu giang hồ của ta, chính là AD.”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-10-2011 10:55:00 | Xem tất
Chương 55: Từ chứcGiang Ly nói: “Quên không nói cho ngươi biết, tên hành tẩu giang hồ của ta, chính là AD.”Tay ta run lên, thiếu chút nữa đem tờ tạp chí trên tay ném xuống đất. Quá thần kỳ, loại người như Giang Ly mà cũng có thể lên ZZ Thời thượng ? Hắn ngoại trừ so với người bình thường thông minh hơn một chút, so với người bình thường hiểu biết hơn một chút, thì làm gì có chỗ nào hơn người a ?Ta không cam tâm chăm chú nhìn vào bài viết trong tạp chí, lúc ta nhìn thấy ba chữ “Mạng xQ” to đùng, ta lập tức há hốc mồm không nói ra lời.Mạng xQ, một nhà cung cấp mạng trong vài năm ngắn ngủi nhanh chóng nổi lên, mặc dù không có năng lực mạnh mẽ tổng hợp như vài nhà cung cấp mạng lớn, nhưng là mạng có tốc độ phát triển nhanh nhất, được coi là một trong những mạng có triển vọng nhất trong tương lai. Ta là người ngoài nghề, đối với ưu thế của mạng xQ trong lĩnh vực này không rõ cho lắm, nhưng mà xét theo góc độ của một cư dân mạng bình thường mà nói, mạng xQ xác thực sử dụng không tồi. Tầm nhìn của nhà cung cấp mạng này cũng rất độc đáo, giống như hiện nay trong nước có vài website trò chơi rất hay, lần đầu tiên được phát hành, hình như là ở mạng xQ. Hơn nữa diễn đàn của mạng này phát triển rất mạnh mẽ, rất nhiều những thứ bị cấm ở các trang khác, ở trong diễn đàn này đều có thể điềm nhiên như không load lên. Mặt khác công cụ phục vụ của mạng này rất mạnh, tốc độ lại nhanh, hơn nữa chưa bao giờ xảy ra sai xót. Trừ những cái đó ra, ta còn rất thích một số những chức năng nhỏ của nó, rất thuận tiện ứng dụng. Blog của ta cũng là mở ở mạng xQ, hơn nữa không ít mấy thứ đồ linh tinh của ta đều là đặt mua ở kênh mua sắm của mạng xQ.Mà tờ tạp chí ZZ Thời Thượng bản mới nhất này, câu đầu tiên trong bài viết phỏng vấn nhân vật của nó chính là, “Là người sáng lập ra mạng xQ, AD…”Vì vậy có thể tưởng tượng được ta chấn động đến như thế nào.AD là người sáng lập ra mạng xQ, mà bằng chứng của Giang Ly cung cấp rõ ràng thể hiện, AD này chính là vỏ ngoài của Giang Ly hắn. Như vậy, Giang Ly, hắn, chính là, người sáng lập, mạng xQ….Vì vậy, thế giới này trở nên huyễn hoặc….Ta chết đứng nhìn chằm chằm vào một hàng chữ trên tờ tạp chí, sau đó lần mò ở trên cánh tay Giang Ly nhéo một cái, cùng với tiếng hét thê thảm của hắn, ta mới vứt tờ tạp chí xuống, ngây ngốc nhìn Giang Ly, chậm rãi nói: “Thì ra thật sự không phải ảo giác.”Giang Ly xoa xoa cánh tay, giống như bất đắc dĩ lắc đầu: “Quan Tiểu Yến, thành thành thật thật tiếp nhận sự thật đi.”Ta đột nhiên nhào tới túm lấy cổ hắn, vừa lắc lắc hắn vừa đau đớn nói: “Ngươi nói ngươi nói ngươi nói, tại sao có thể như vậy, người làm sao đột nhiên lại biến thành người sáng lập ra mạng xQ hả…”Giang Ly dễ dàng đẩy hai tay của ta ra, bình thản ung dung: “Ta từ trước đến nay đều là.”Ta: “Vậy ngươi trước kia tại sao không nói gì ?”Giang Ly: “Ngươi cũng đâu có hỏi.”Ta: “….”Ta xiết chặt nắm tay, trong lòng tràn ngập lửa giận đang thiêu đốt. Người này là cố ý, tuyệt đối ! Làm người sáng lập ra mạng xQ, hơn nũa bề ngoài hắn đẹp như vậy, còn có thể làm bộ làm tịch, hắn muốn lên ZZ Thời Thượng mới thực là chuyện quá dễ dàng! Vì vậy hắn có ý thiết kế cạm bẫy, nói là đánh cuộc với ta, chờ ta nhảy vào !Nghĩ tới đây ta không giữ nổi bình tĩnh, túm lấy cổ áo Giang Ly, hung ác nói: “Ngươi! Ngươi có phải cố ý đánh cuộc với ta đúng hay không ?”Giang Ly lúc này chỉ nhàn nhã chống tay, cũng không phản kháng. Hắn đắc ý nhướn mày nói: “Nếu ta nhớ không nhầm, là ngươi chủ động muốn đánh cuộc với ta.”Ta sững sờ, lập tức nghĩ đến một chuyện khác: “Vậy ngươi tại sao lại giả bộ mình không có thực lực lên tạp chí ?”Giang Ly mỉm cười: “Đây gọi là binh bất yếm trá, ta nói ngươi sẽ tin sao ?”Ta: “…”Ta lại một lần nữa không còn gì để hỏi trời cao, chỉ có nước mắt tuôn thành dòng, thế giới này đã quá đen tối rồi, lại còn sinh ra cái loại tai họa như Giang Ly. Hắn căn bản chính là một loài côn trùng có hại !Giang Ly kéo hai tay của ta, cười tủm tỉm nói: “Quan Tiểu Yến, ngươi còn nhớ rõ chuyện đánh cuộc của chúng ta sao ?”Đến rồi ! Ta bi phẫn nhìn hắn, ta nói quên rồi thì ngươi có tin không ?Giang Ly gật đầu nói: “Ta biết ngươi chưa có quên được. Như vậy, từ giờ trở đi, tất cả tiền gửi ngân hàng của ngươi đều là của ta, ngươi có ý kiến gì không ?”Ta vô lực lắc đầu.Giang Ly tiếp tục tự mình lải nhải: “Còn nữa, ngày kia đừng quên đi từ chức, có cần ta đi cùng không ?”Ta lại càng thêm vô lực: “Ngươi thích đi thì đi a.” Ta biết thừa ngươi muốn đi nhìn Vương Khải chứ gì.Giang Ly lắc đầu thở dài một hơi: “Quan Tiểu Yến, kỳ thật nếu như trước khi đánh cuộc xong ngươi đem tiền trong ngân hàng rút hết ra, như vậy mặc kệ kết quả đánh cuộc như thế nào, ngươi cũng sẽ không tổn thất về kinh tế.”Toát mồ hôi, thật đúng là biện pháp tốt, tại sao ta lại không nghĩ ra cơ chứ ? Giang Ly a Giang Ly, sao ngươi không nói sớm một chút, lại nhè đúng lúc ta thua cược rồi mới nói, làm cho ta thấy hổi hận? Ngươi đây là cố ý muốn làm ta tức chết phải không….Ta ngồi trên sàn nhà, lưng tựa vào ghế salon, ngay cả khí lực để ngẩng đầu lên cũng không có.Giang Ly lại túm mấy cọng tóc của ta, tâm tình có vẻ sung sướng cực kỳ. Hắn nói: “Quan Tiểu Yến, nhanh đi nấu cơm.”Ta kháo, bà đây đã mất tiền còn mất cả việc làm, còn nấu cơm làm cái gì! Chết đói cho xong !Giang Ly thấy ta lặng thinh, bèn nói: “Được rồi, ngươi không làm ta làm.”Ta rùng mình một cái, bất đắc dĩ nói: “Làm làm làm, ta làm là được chứ gì? Giang Ly, ngươi đúng là đại gia* của ta!” Ta vừa nói, cố hết sức từ trên sàn nhà đứng dậy, lê lết về phòng bếp.*đại gia = ông lớn, cụ lớnGiang Ly phía sau đột nhiên nói: “Ta có già như vậy sao ?”Ta xoay người trừng hắn: “Câm miệng! Giang Ly, ngươi lạnh quá đi!”Thân thể Giang Ly thật đúng là không tồi, được ta hầu hạ một ngày, đến ngày mồng 4 đã sinh khí dồi dào. Thế nên, hắn có thể nghênh ngang áp tải ta đi từ chức.Ta cho tới giờ chưa từng nghe qua có ai vì đánh cuộc với người ta mà đi từ chức bao giờ, cho nên ta thật sự nên vì chính mình mà rơi lệ thông cảm.Vương Khải đang nhàn nhã ngồi sau cái bàn làm việc vĩ đại của hắn. Lúc hắn thấy ta bước vào phòng làm việc, nhếch miệng cười cười, sau đó, hắn nhìn thấy Giang Ly đứng ngay phía sau ta, nét tươi cười ngay lập tức cứng lại trên mặt…Ta nhếch miệng miễn cưỡng cười một tiếng, đem đơn từ chức đặt trên bàn của hắn.Vương Khải nhìn thấy đơn từ chức, mặt biến sắc. Hắn nhìn lướt qua Giang Ly, nhàn nhạt nói với ta: “Quan thư kí, ngươi thật sự muốn từ chức sao ?”Ta do dự khẽ gật đầu, cúi đầu không dám nhìn Vương Khải, Vương tổng à, kỳ thật ta cũng không muốn từ chức…Ta vất vả lắm mới lừa gạt gian lận được một công việc lương cao a…Vương Khải:”Vì sao vậy ?”Ta:”Trong đơn từ chức có ghi.”Vương Khải:”Ta muốn nghe lý do thật sự.”Lý do thật sự chính là, ta đánh cuộc bị thua. Nhưng mà lý do dọa người như vậy có đánh chết ta cũng không nói ra khỏi mồm được.Lúc này, Giang Ly vốn trầm mặc từ nãy đến giờ chợt mở miệng: “Đơn từ chức đã nộp rồi, Tiểu Yến, chúng ta có thể đi.”Ta cảm thấy cũng phải, áy náy gật đầu nhìn Vương Khải, xoay người bỏ đi cùng Giang Ly.“Giang Ly!” Vương Khải đột nhiên vỗ bàn một cái, ta lại càng hoảng sợ, qyay đầu nhìn lại, hắn đã từ trên ghế đứng dậy, trên mặt bao phủ một tầng tức giận, làm cho người ta không dám coi thường. Hắn nhìn chằm chằm vào Giang Ly, nói: “Ngươi có tư cách gì cho cô ấy hạnh phúc ?”Giang Ly nhìn khuôn mặt tuấn tú của Vương Khải, im lặng một lúc lâu, đột nhiên vô thanh vô tức cười cười. Nụ cười kia, phảng phất như là vừa chứng kiến một chuyện gì đó không thể tưởng tượng nổi hoặc là không thuyết phục tí nào vậy.Giang Ly khoác một tay lên trên vai ta, nhìn Vương Khải nói: “Như vậy, ngươi thì có tư cách ?”Vương Khải hậm hực đáp: “Ta đương nhiên là có, ít nhất, ta cũng không phải gay!”Giang Ly: “Vậy được, chúng ta đến so một lần. Đầu tiên, điều kiện phần cứng. Chắc ngươi đã sớm biết rõ ta là ai ? Nam Tinh có lẽ thực sự có tiền hơn so với xQ, nhưng mà hình như ngươi đã quên, Nam Tinh là của cha ngươi, cho dù có so, cũng là lão gia hỏa Vương Thành Hải kia so với ta chứ ?”Sắc mặt Vương Khải hiện lên tia châm biếm cười: “Có lẽ ông ấy thật sự so với ngươi.”Giang Ly cúi đầu nhìn ta một cái, lại nói tiếp: “Huống hồ Quan Tiểu Yến cũng đâu có hứng thú gì với những thứ này. Cô ấy chỉ cần mỗi ngày có cơm ăn là tốt rồi, nếu như lại thêm một năm có thể cầm hơn hai mươi vạn tiền lương, cô ấy nằm mơ cũng cười tỉnh. Về phần ngươi có phải người thừa kế của Nam Tinh hay không, ta có phải người sáng lập xQ hay không, cô ấy mới chẳng thèm quan tâm.”Ta toát mồ hôi, chính là bởi vì ngươi là người sáng lập xQ, tiền của lão nương tất cả mới bị ngươi lừa gạt hết, ngươi còn không biết xấu hổ mà nói ra !Giang Ly tựa hồ như cảm nhận được sự bất mãn của ta, hắn vồ vỗ bờ vai ta, bày tỏ sự an ủi, lập tức nhìn Vương Khải nói tiếp: “Coi như chúng ta vẫn nên so về điểm mấu chốt a. Ngươi nói ngươi có thể khiến cho Quan Tiểu Yến hạnh phúc, ngươi lấy gì để cho ? Bằng những mánh khóe đối phó với phụ nữ kia của ngươi sao ? Mặc kệ ta có phải gay hay không, ít nhất, ta chưa bao giờ đùa giỡn với phụ nữ .”Vương Khải: “Ta đùa giỡn những cô gái khác không có nghĩa là ta sẽ đùa giỡn với cô ấy, ta đối với cô ấy là chân tình.”“Chân tình?” Giang Ly cười lạnh, “Chân tình là phải làm được, đừng chỉ cứ nói mồm mà thôi. Nếu như vài câu hoa ngôn xảo ngữ có thể coi là chân tình, thì trên đời này chân tình cũng quá hạ giá rồi ? Quan Tiểu Yến tuy có ngốc thật, nhưng cũng không dễ lừa gạt đến như vậy !”Ta kéo góc áo Giang Ly, ngẩng đầu lên nhìn cái cằm khiêu gợi của hắn…Giang Ly ngươi nha, rất có tài ăn nói…Giang Ly cúi đầu mỉm cười với ta một cái, lập tức quay lại phía Vương Khải nói tiếp: “Ta cũng không lãng phí nước bọt với ngươi làm gì, sự thật chính là bằng chứng xác thực nhất. Sự thật mà chúng ta nắm giữ bây giờ, đã đủ để chứng minh, đối với phụ nữ mà nói, loại người như ngươi, mới là tai họa ngầm lớn nhất !”“Nếu lùi một vạn bước mà nói, cho dù ngươi thật sự có chút yêu mến Quan Tiểu Yến đi chăng nữa, thì liệu ngươi có thể yêu mến cô ấy được bao lâu ? Một tuần ? Một tháng ? Hay là một năm ? Nếu vậy thì một năm sau thì sao ? Ngươi có nghĩ đến lúc ngươi không còn thích cô ấy nữa, ngươi sẽ tạo cho cô ấy thương tổn như thế nào ? Nếu như ngươi không thể đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, suy nghĩ cho cô ấy, vậy phiền ngươi tránh xa cô ấy ra một chút.”“Muốn đùa giỡn phụ nữ cứ quang minh chính đại mà đùa giỡn, đừng dùng tình yêu để mà ngụy trang…Đương nhiên là ta sẽ không bao giờ bỏ mặc Quan Tiểu Yến cho ngươi đùa giỡn.”“Quan Tiểu Yến sinh ra là người của Giang Ly ta, chết cũng là người của Giang Ly !”Giang Ly nói xong, không đợi Vương Khải đáp lời, liền mang theo theo ta xoay người bước ra khỏi cửa. Có lẽ Vương Khải chắc cũng có cảm giác đại não đột nhiên vận hành chậm lại trong nháy mắt đó rồi… Dù sao chúng ta cũng chỉ là người phàm…mà Giang Ly, hắn là một loài côn trùng có hại…Mà ta…đầu óc của ta hoàn toàn đã ngưng hoạt động, trên màn hình đen xì chỉ nhấp nháy đúng một câu: Quan Tiểu Yến sinh ra là người của Giang Ly ta, chết cũng là người của Giang Ly !Sinh ra là người của Giang Ly ta, chết cũng là người của Giang Ly…Ta bị Giang Ly kéo ra khỏi văn phòng ở tòa nhà công ty quảng cáo XXX, trên đường đi thu hút không ít ánh nhìn, trong đó hình nhu còn có vài cô gái không được rụt rè cho lắm thấp giọng thét lên chói tai. Đương nhiên, lúc này ta trên cơ bản đã chẳng còn cảm giác gì, cả đầu đều tràn ngập câu nói cuối cùng kia của Giang Ly, cứ lặp đi lặp lại, một lần rồi lại một lần.Trong lòng ta đột nhiên dâng lên một nỗi buồn mơ hồ, Giang Ly hắn, hắn làm sao lại có thể tùy tiện nói ra những lời như vậy! Hắn có biết như vậy rất dễ khiến cho ta hiểu lầm hay không ?Nhưng mà, vì sao trong đáy lòng của ta, lại giống như đang chảy ra một loại…ách, cảm động ?Ta nghiêng đầu nhìn Giang Ly, nghĩ thầm, nếu như Giang Ly hắn không phải là gay, nếu như hắn không phải gay…Ta lắc đầu cười khổ, nếu như Giang Ly không phải là gay, thì Quan Tiểu Yến ta đây cũng đâu có cơ hội mà đến gần hắn a ?Giang Ly kéo ta nhét vào trong xe xong, ta vẫn ngây ngốc như cũ. Hắn giúp ta cài dây an toàn, lại vỗ vỗ mặt của ta, kỳ quái hỏi: “Quan Tiểu Yến, ngươi làm sao vậy, sắc mặt tái nhợt đi rồi ?”Ta cụp mắt xuống không dám nhìn hắn, nhàn nhạt nói: “Ta không sao, cảm ơn ngươi.”Giang Ly: “Đừng khách khí, kỳ thật thất nghiệp cũng không phải chuyện gì ghê gớm, ngươi đâu cần phải uể oải như vậy.”“Ừ,” ta đáp lại, do dự trong chốc lát, lấy hết dũng khí nói, “Giang Ly, ngươi…” Ngươi có phải kỳ thật cũng có chút yêu thích ta đúng không ? Nhưng mà làm sao có thể ? Ngươi rõ ràng là gay cơ mà… Nhưng là nếu như ngươi là gay, cũng đâu cần phải biểu hiện như có chút yêu mến ta a ? Ta khẩn trương cực kỳ, ngay cả bản thân cũng không cảm nhận được tiếng trái tim mình đang đập. Cứ muốn nói lại thôi cả nửa ngày, nhưng mà cái gì cũng không nói ra miệng được.Giang Ly có chút khó hiểu: “Ta làm sao vậy ?”Ta dựa vào chỗ ngồi, cẩn thận rủ đôi mắt xuống, thấp giọng nói ra: “Kỳ thật ngươi không cần phải đối với ta tốt như vậy.”Im lặng.Vẫn là im lặng.Ta cho là Giang Ly không nghe thấy lời của ta, thật đúng lúc, ta cũng biết thật là xấu hổ, coi như chẳng có gì phát sinh a, hết thảy những suy nghĩ tự kỷ kia quăng hết ra sau đầu đi, ta lại tự mình lặp lại với chính mình: Giang Ly thích nam nhân, nữ nhân toàn bộ lui hết đi….Đúng lúc này, thanh âm trong trẻo của Giang Ly từ bên cạnh truyền đến, hắn nói: “Ta cam tâm tình nguyện.”Ta cảm thấy nhất định là Giang Ly đã cầm sai kịch bản, dựa theo mạch suy nghĩ vốn có, hắn hẳn là phải cảm thấy hứng thú đối với Vương Khải mới đúng, nhưng mà bây giờ… Tuy ta không dám nói hắn hình như có hứng thú đối với ta, nhưng mà hắn cư xử với Vương Khải một chút cũng không khách khí. Nghĩ đến đây, ta lại cẩn thận e dè hỏi Giang Ly: “Giang Ly, ngươi phải nói thật với ta.”Giang Ly bây giờ đang ngồi ăn cơm trưa do ta làm, tâm trạng có vẻ không tồi. Hắn nhìn chằm chằm vào đĩa sườn xào chua ngọt trong mâm, chẳng buồn ngẩng đầu lên trả lời: “Nói đi.”Ta ấp úng nửa ngày, rốt cục cố lấy dũng khí nói ra: “Giang Ly, ngươi thật sự không thích Vương Khải sao ?”Giang Ly: “Nói vớ vẩn, chẳng lẽ ngươi rất thích ?”Ta giải thích: “Ta nói không phải là cái kiểu thích đó, mà là kiểu thích, ách, chính là kiểu thích giữa nam nhân với nam nhân ấy, ngươi biết rồi đấy ngô…”Giang Ly gắp lấy một miếng sườn nhét vào trong miệng ta, sắc mặt chẳng vui vẻ gì: “Quan Tiểu Yến, người đừng có mà bức ta.”Bởi vì ta còn những một tháng nghỉ mừng năm mới, cho nên ta cũng không cần phải vội vã đi tìm việc làm làm gì. Tuy tiền gửi ngân hàng của ta đã chẳng còn đồng nào nhưng mà Giang Ly nói, chỉ cần ta ngoan ngoãn nấu cơm làm việc nhà cho hắn, hắn sẽ tùy thời mà cho ta chút tiền tiêu vặt, nếu mà biểu hiện tốt, còn có tiền thưởng.Ta nói: “Nếu không ta đến xQ nhà ngươi làm việc đi ?” xQ a, là một trong những mạng ta thích nhất, chỉ mới nghĩ thôi đã thấy hưng phấn rồi.Giang Ly mặt không biểu tình trả lời: “Ta thấy ngươi vẫn thích hợp làm một bà nội trợ hoàn hảo hơn.”Vỉ vậy ta cứ như vậy bi thương mà biến thành bảo mẫu của Giang Ly, hơn nữa ngay cả cơm trưa của hắn cũng phải đưa đến, hơn nữa còn phải ăn cùng hắn… Bởi vì Giang Ly không thích ăn cơm một mình. Ta bị hắn đày đọa có chút bị phẫn, tiểu tử này hơi bị khinh người quá đáng đấy,,,Ta thật sự không hiểu nổi sự tình làm sao lại thành ra như vậy, nên nhớ rằng, lúc mới kết hôn, Giang Ly muốn ăn cơm ta làm còn phải xem sắc mặt của ta có tốt hay không nha >___< !Mặc kệ ta có ý kiến ý cò gì hay không, dù sao gần trưa ngày hôm sau, ta vẫn phải mang theo một cái  cặp lồng vĩ đại, ba chân bốn cẳng chạy đến tổng bộ của xQ.Một cô tiếp tân có khuôn mặt ngọt ngào lấy chất giọng còn ngọt ngào hơn khuôn mặt ấy gấp bội, cười tủm tỉm hỏi ta tìm ai. Ta không chút suy nghĩ, đáp lại tìm Giang Ly. Tiểu thư tiếp tân liền ngây ngốc.Ta đột nhiên nhớ đến cái vỏ ngoài kia của Giang Ly, bèn sửa miệng nói: “Ta tìm AD, đưa cơm trưa cho hắn.”Tiểu thư tiếp tân ngọt ngào liếc mắt nhìn cặp lồng cơm trong tay ta, ánh mắt tuy vẫn lễ phép, nhưng vẫn khó mà che giấu được sự khinh thường. Cô nàng lễ phép hỏi xem ta có hẹn trước hay không, sau đó nói luyên thuyên mấy câu, ý tứ đại khái là, có rất nhiều người muốn tìm AD, ngươi đã là cái gì ?Ta cảm thấy Giang Ly làm chuyện này thật chẳng tốt chút nào, rõ ràng muốn ta đưa cơm, nhưng mà vì sao lại vướng phải tiếp tân tiểu thư này không cho qua ? Ta lấy điện thoại, tức giận gọi lên cho Giang Ly, chất vấn hắn muốn ta làm cái trò quái gì ở đây, Giang Ly cười ha hả nói không có việc gì, bảo ta đưa di động cho nhân viên tiếp tân. Ta nghe theo.Sau đó, ta thấy trong tích tắc tiểu thư ngọt ngào đưa di động áp tới bên tai, trên mặt tràn đầy kinh hỉ cùng kích động, còn có một sự sùng kính, cứ như là đấy không phải là một cái điện thoại di động, mà là một chiếc giầy mà Lương Triều Vỹ đánh rơi… Nhưng mà mới nói một câu, những háo hức trên mặt hoàn toàn biến mất, mà lại chuyển thành thất vọng hoảng sợ, cùng với không cam lòng.Ta cực kỳ hứng thú nhìn sự biến hóa trên vẻ mặt của cô ta, trong thời gian ngắn như vậy mà có thể biến hóa ra nhiều loại biểu cảm như thế, cô nương này thật có tài.Tiểu thư ngọt ngào vâng vâng dạ dạ vài tiếng, lại đem điện thoại trả cho ta, hơn nữa còn nhiệt tình chỉ cho ta văn phòng của Giang Ly ở chỗ nào.Ta bước vào văn phòng Giang Ly, đã thấy hắn đang xem một ít tài liệu. Ta bước qua, khí phách hiên ngang mà đặt cặp lồng cơm lên trên bàn làm việc của hán, lớn tiếng nói: “Ăn cơm đi !”Giang Ly ngẩng đầu, nhìn thấy ta, khóe miệng nhếch lên một cái. Hắn bỗng vặn vẹo bả vai, nói: “Bóp vai cho ta trước đã.”Ta kháo, ngươi thực sự coi ta là bảo mẫu nhà ngươi sao? Ta vừa định phản đối, Giang Ly lại nói: “Về tiền thưởng…”Ta rất không có tiết tháo chạy đến phía sau hắn, không nặng không nhẹ đấm bóp bả vai cho hắn. Vai của Giang Ly thực rộng a.. Stop stop, ta đang nghĩ cái gì vậy….Ta vừa xoa vừa hỏi Giang Ly: “Ngươi lúc nãy nói gì với tiểu muội muội tiếp tân vậy? Làm cho cô bé sợ phát run.”Giang Ly đáp: “Không nói gì, ta chẳng qua chỉ nói, một câu của ngươi cũng có thể làm cho cô ta rời khỏi xQ thôi.”Ta lại càng hoảng sợ: “Ta ta ta ta…ta có giá như vậy sao ?”Giang Ly thích chí hưởng thụ sự phục vụ của ta, vùa mở hộp cơm ra xem có cái gì, vừa tùy ý nói: “Ngươi có thể thử xem.”Được rồi, ta thừa nhận ta không có can đảm thử xem, loại chuyện biến thái kiểu này, Giang Ly không phải là không làm được. Ta đột nhiên nhớ tới nhưng thái giám cung nữ thời cổ đại, đều liều mạng muốn làm thủ hạ dưới quyền của hoàng đế, ngẫu nhiên nói linh tinh vài câu cũng có thể quyết định sống chết của một người. Tuy rằng nghề nghiệp kiểu này có chút nguy hiểm, nhưng mà loại cảm giác kề cận người trên cao này, thật sự rất sảng khoái a… Chờ một chút, vì sao ta lại nghĩ đến thái giám với cung nữ mà không phải là hoàng hậu hay quý phi ? Không đúng, không đúng, hình như ta cũng không được tính là hoàng hậu quý phi được, ta chỉ là lão bà trên danh nghĩa của Giang Ly mà thôi, ách, cái này ở cổ đại thì phải là…hoàng hậu quý phi chưa được sủng hạnh ? Tự pia, ta đang suy nghĩ cái gì vậy a a a a a….Ăn xong cơm trưa, ta không có về nhà luôn, dù sao về bây giờ cũng chẳng có việc gì làm, không bằng cứ ở văn phòng Giang Ly chơi một lát, đi thăm quan văn phòng của người sáng lập xQ cũng không tồi, sau đó ta có thể ở trên diễn đàn của xQ bốc phét một tí, ân, quá hay…Ta làm tổ trên cái ghế sô pha rộng thùng thình, nhìn Giang Ly đang ngồi cách đó không xa. Hắn đang ngồi trước máy tính gõ cái gì đó, rất chuyên tâm. Da của hắn trắng nón mà nhẵn mịn, đôi mắt thâm thúy, mũi cao thẳng, môi mỏng khẽ mím lại. Từ góc độ của ta nhìn lại, ngũ quan của hắn có thể nói là hoàn mỹ, giống như là chàng trai bước ra từ manga vậy. Mái tóc của hắn rất đơngiản, không dài không ngắn vuốt thẳng trên đầu, như một học sinh trung học quy củ. Hắn vẫn không buồn ăn diện như cũ, trên người chỉ tùy tiện khoác một chiếc áo sơ mi màu trắng, cúc áo thứ nhất mở ra, tùy tính mà ung dung. Một chiếc áo sơ mi trắng rát bình thường, mặc trên người của hắn, lại dễ dàng làm cho người ta tìm thấy hương vị hoàn toàn khác biệt. Trong ánh nắng mùa đông nhè nhẹ chiếu xuống, cả người hắn như được phủ lên một tầng ánh sáng màu vàng, ta đột nhiên ngây ngẩn nghĩ vẩn vơ, nếu được đứng dưới vầng sáng đó, có lẽ sẽ thật ấm áp…Lúc này, Giang Ly đột nhiên ngẩng đầu nhìn về phía ta. Ta nhất thời không kịp phản ứng lại, cứ ngây ngốc đối mặt với hắn như vậy.Giang Ly đột nhiên cong khóe miệng lên, khẽ cười với ta một cái, ánh sáng màu vàng chiếu lên khóe miệng của hắn, thật đẹp mắt, cũng thật..mê người…“Quan Tiếu Yến.” Giang Ly đột nhiên gọi ta.Ta: “Sao ?”Giang Ly: “Lau nước miếng đi.”Ta ý thức được bản thân thất thố, cuống quít nâng cổ tay lên miệng chùi chùi… Làm gì có ! Ta đột nhiên nhớ lại, cái trò này Giang Ly đã giỡn qua một lần rồi, ta lại nhớ đến lúc đó dáng người rắn chắc của Giang Ly khó mà che lấp được dưới lớp áo ngủ mỏng manh, thiếu chút nữa lại chảy máu mũi…Đối diện truyền đến tiếng cười phởn phơ của Giang Ly. Hắn vừa cười vừa nói: “Quan Tiểu Yến, ngươi ham muốn sắc đẹp của ta rất lâu rồi có phải không ?”Ta: “…”Ta thở phì phì ngả xuống sô pha làm bộ nằm ngay đơ. Giang Ly ngươi không nói mấy câu phá hoại không khí thì sẽ chết à ?!Ta ở trên sô pha lăn lộn một lúc, lại thật sự ngủ quên mất. Ta mơ một giấc mộng, hơn nữa lại còn là, ách, mộng xuân. Ta mơ thấy Giang Ly cúi đầu động tình hôn ta, hơn nữa ta còn mặt dày mày dạn liếm liềm môi, sau đó Giang Ly mở miệng bắt được đầu lưỡi của ta, tiếp tục triền miên…Nhưng mà, đáy lòng của ta tựa hồ như có một thanh âm vẫn luôn quanh quẩn: đáng tiếc, ngươi là gay, đáng tiếc ngươi là gay…
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-10-2011 11:06:48 | Xem tất
Chương 56: Đêm ba mươiTừ hôm Giang Ly nói hươu nói vượn với tiểu thư tiếp tân xong, ta đến xQ vô cùng thuận lợi. Hơn nữa ánh mắt của nhân viên xQ nhìn ta, chậc chậc, tràn đầy kinh sợ, đôi khi còn có thể xen lẫn một tia ái muội hoặc là ghen ghét, ta rất ít khi có thể hưởng thụ được ánh mắt như vậy, thế nên tiểu nhân đắc chí, càng tích cực đưa cơm cho Giang Ly hơn.

Thời gian trôi qua  cũng thật nhanh, nháy mắt đã đến Tết Âm lịch, phần lớn nhân viên của xQ đều xin nghỉ, mà Giang Ly, đương nhiên sẽ không bạc đãi chính mình.

Vì vậy trước đêm ba mươi một ngày, ta và Giang Ly lên máy bay đến thành phố L.

Thị trấn K là một huyện cấp thành phố bình thường của Trung Quốc, cách thành phố L không xa, ngồi xe đại khái hơn một giờ là tới nơi, ba mẹ Giang Ly từ trước đến nay đều sống ở đó. Ta luôn luôn chờ mong được đến thị trấn K để hiểu biết thêm một chút, bởi vì ta đặc biệt muốn coi coi thị trấn K có cái gì đặc biệt mà có thể chế tạo ra một kẻ tai họa của nhân gian như Giang Ly.

Lúc chúng ta đến nhà Giang Ly, đã là gần nửa đêm, xung quanh đều rất yên tĩnh, chúng ta cực kỳ nhẹ nhàng. Nhà của Giang Ly ở trong một khu nhà của ở trong thị trấn K, nghe nói trong khu này có rất nhiều hộ gia đình đều là giáo viên, có mấy người lại còn là giáo sư ngữ văn >__< …

Không sao, ta không sợ, mẹ chồng ta là giáo viên ngữ văn cơ mà, sợ cái quái gì cơ chứ…Ta vừa bước theo sau Giang Ly, vừa miên man suy nghĩ tự mình tăng thêm lòng can đảm.

Cha mẹ Giang Ly rất nhiệt tình chào đón chúng ta, nhưng mà nhìn thấy mỹ nữ ngữ văn lão sư kia, ta vẫn có chút sợ. Ai, ta làm sao lại thiếu hăng hái như vậy a….

Ăn xong cơm tối, hàn huyên một lát, ta liền thấy buồn ngủ. Hôm nay bôn ba cả một ngày, quá mệt mỏi.

Nhưng mà lúc đi ngủ ta liền phát hiện một vấn đề. Ta phải ngủ chung với Giang Ly trên một cái giường, đắp chung một cái chăn.

Cái giường này là một chiếc giường đôi tiêu chuẩn dành cho hai người, so với cái giường của Giang Ly nhỏ hơn rất nhiều. Hơn nữa…Ta còn chưa từng cùng Giang Ly đắp chung một cái chăn bao giờ ách…

Ta nhìn trộm qua Giang Ly, dáng vẻ của hắn giống như chẳng sao cả. Sh*t, ngươi không có cảm giác với phụ nữ, không có nghĩa là ta không có cảm giác đối với đàn ông có được không !

Không hiểu sao trên mặt của ta dâng lên một trận khô nóng, ta cúi đầu xấu hổ kéo chăn, rụt rè nói: “Cái kia…Có cần tìm mẹ ngươi lấy thêm một cái chăn nữa không ?”

Giang Ly mặt không biểu tình hỏi một đằng đáp một nẻo: “Là mẹ chúng ta.”

“Được rồi, thì mẹ chúng ta,” ta nuốt nước miếng, có chút khẩn trương,”…” Rốt cuộc là có còn cái chăn nào nữa không a…

Giang Ly bổ một câu thiếu chút nữa làm ta chết sặc, hắn nói: “Nhà của chúng ta hơi nghèo, chắc là không có chăn khác đâu.”

Ta bị sét đánh không nhẹ, miễn cưỡng có thể đứng vững. Thiện tai, nhà các ngươi nghèo ? Ngươi nha, đường đường là người sáng lập ra xQ, chắc không đến nổi một cái chăn cũng không mua nổi chứ ?

Giang Ly hình như cũng ý thức được cách nói này không được thuận cho lắm, vậy nên hắn đánh nói: “Để ta hỏi thử xem.” Hắn mới xoay người bước ra khỏi cửa, chưa được bao lâu đã quay lại. “Ta hỏi rồi, chắc là có, đáng tiếc là mẹ ta dạo này mới được tặng một loại băng phiến kiểu mới, bây giờ chăn mền không dùng đến đều bị đem đi xông băng phiến hết cả rồi.”

Ta cắn răng: “Không sao, ta không ngại.” Không phải là bị xông băng phiến vài ngày hay sao.Ta gần đây luôn mơ thấy mộng xuân, mơ thấy Giang Ly hôn ta. Ngươi nói coi nhỡ đâu ta trong lúc ngủ mơ không cẩn thận một cái thú tính nổi lên, đem Giang Ly làm gì đó, ta làm sao mà sống tiếp được.

“Ngươi xác định? “Giang Ly xấu xa nhìn ta, “Ngươi xác định sẽ  không để ý đến cái mùi băng phiến hỗn tạp giữa mùi hoa đinh hương với mùi nước tiểu chứ ?”

Ta rùng mình một cái, sao cái băng phiến này biến thái vậy, hoa đinh hương với nước tiểu >___< !

Thế nên ta đành cúi đầu: “Thật ngại quá, ta thập phần để ý.” Được rồi, một chăn thì một chăn a, Quan Tiểu Yến ta đây cũng không phải loại người không có định lực, ừ hừ !

Ta nằm trên giường, có thể cảm nhận được rõ ràng tiếng hít thở của Ginag Ly ở bên cạnh, càng có thể rõ ràng cảm nhận được tiếng tim đập của chính mình. Ta cảm thấy mình thật sự điên rồi. Con người ta tuy có chút háo sắc một chút, nhưng mà không phải là kiểu người sắc mê tâm khiếu a, huống hồ thái độ của ta đối với sắc đẹp cho tới bây giờ đều là chỉ đứng xa mà nhìn chứ không chơi đùa, nhưng mà bây giờ…

Ta trở mình quay lưng về phía Giang Ly, đè nén lại trái tim đang đập loạn của mình. Ta cảm thấy mình có thể làm một cái chén đi là vừa, lại đi hoa si với một tên đồng tính luyến ái.

Bời vì ban ngày quá mệt mỏi, cho nên ta miên man suy nghĩ trong chốc lát, bất tri bất giác ngủ lúc nào không biết.

Ngày hôm sau, ta thức dậy cực kỳ sớm, đương nhiên, Giang Ly dậy còn sóm hơn ta, nói đúng ra, là Giang Ly một nhà ba người nhà bọn họ đều sáng sớm đã rời giường đi tập thể dục… Quả nhiên thói quen biến thái này của Giang Ly là có truyền thống.

Bắt đầu từ lúc sáng lúc ta nhìn thấy Giang Ly, hắn luôn luôn thỉnh thoảng hắt xì một tiếng. Thế nên ta tốt bụng ân cần thăm hỏi hắn, không ngờ hắn lại bất mãn nhìn ta một cái, nói: “Không phải bởi vì nửa đêm ngươi giật hết chăn mền trên người ta, Quan Tiểu Yến, ngươi ngủ cũng thật náo nhiệt.”

Ta lại ỉu xìu đỏ mặt, dứt khoát không thèm để ý đến hắn nữa.

Ăn xong bữa sáng, bố mẹ chồng của ta liền lôi giấy và bút mực ra chuẩn bị viết câu đối. Đã lâu rồi ta chưa thấy qua viết câu đối, cho nên trong đầu ta câu đối đã hoàn toàn là thứ mua được mà không phải viết ra. Thế nên nhìn dáng vẻ một nhà ba người dòng dõi thư hương trước mặt này tụ tập cùng một chỗ mài mực soàn soạt, ta đột nhiên cảm thấy mình thật là thấp hèn a a a a a….

Mỹ nữ ngữ văn lão sư viết xong một bộ câu đối, ngẩng đầu lên nhìn ta cười hòa ái, nói: “Tiếu Yến, đến đây cùng viết đi.”

Ta rụt rè lắc đầu: “Ha ha, con…con không biết…”

Ngữ văn lão sư nhiệt tình kéo ta qua: “Không sao, Giang Ly cũng đâu có biết. Lễ mừng năm mới viết mấy chữ dán lên có thể mang đến vận may.”

Ta cúi đầu nhìn chữ “Phúc” thật to cực đều đặn kia của Giang Ly, nghĩ thầm, thì ra giáo viên cũng biết nói dối với mê tín.

Kệ đi, viết thì viết, dù sao ta cũng không phải kiểu người quái dị, là mọi người muốn ta viết, có dọa người cũng không phải lỗi của ta. Ta cầm lấy bút lông, vung lên mà quệt, trên tờ giấy hồng viết bốn chữ to ” Tài nguyên nghiễm tiến”*, có mấy nét giống hệt như lông mày của Shin cậu bé bút chì, có mấy nét hệt như tay chân của người nghiện ma túy, ta viết xong, cũng không đành lòng mà ngắm.

* Tiền vào như nước

Mỹ nữ lão sư cười ha hả mà đem “Tài nguyên nghiễm tiến” ta vừa mới viết đặt trên bàn hong khô, ta có chút xấu hổ, lần lượt nhìn vẻ mặt của mọi người. Bố chồng ta coi như không có gì khác thường, vẫn hiền lành cười như cũ, mà Giang Ly, hắn tuy cười, nhưng trên mặt viết đầy một chữ “Khinh”. Cho nên đầu ta nóng lên, nói với hắn: “Kỳ thật ta viết theo lối viết thảo.*”

* lối viết chữ Hán có nét bút liên tục, viết nhanh…

Ta vừa nói như vậy, chính thức viết theo lối viết thảo Giang ba ba vặn vẹo quay mặt về phía sau…

Thế nên ta lại càng thấy xấu hổ thêm. Đúng lúc này, mỹ nữ ngữ văn lão sư đi tới, ta giống như bắt được phao cứu sinh, hy vọng bà đến giải vây cho ta một lát. Ai ngờ bà lại cực kỳ kích động bước tới, ở trên giấy hồng viết bốn chữ xinh đẹp “Sớm sinh quý tử”, sau đó lại kích động cầm lên hong khô…

Ta cúi đầu thật thấp, không dám nhìn Giang Ly. Ta thấy mặt mình nóng lên, rất nghiêm trọng, ta nghĩ ta hẳn là sinh bệnh rồi, bệnh mạc danh kỳ diệu…

Nhiệm vụ dán câu đối được giao cho ta và Giang Ly. Khi ta đem “Tài nguyên nghiễm tiến” dính lên một cái cánh tủ trong phòng Giang Ly, ta quay đầu, vẻ mặt đầy mong đợi nhìn Giang Ly, nói: “Ta viết  cực kỳ khó coi đúng không ?” Kỳ thật ta đang muốn ngươi an ủi ta vài câu > _ <

Quả nhiên, Giang Ly an ủi ta nói: ” Còn có thể dùng được.”

Ta cảm động nhìn hắn, lúc này, hắn lại bổ sung một câu: “Ít nhất cũng có thể trừ tà.”

Ta: “…”Sau buổi trưa ta cùng Giang Ly đi xem hội chùa. Hội chùa năm mới rất náo nhiệt, ta mua rất nhiều thứ linh tinh, đều nhét cho Giang Ly xách hết. Trong hội chủa có rất nhiều thứ tuy thú vị, nhưng cũng không có gì mới mẻ, nhưng mà có một chuyện lại làm cbo ta ngạc nhiên không thôi. Ta phát hiện, chỉ ngắn ngủn trong vòng mười lắm phút kể từ khi chúng ta đi bộ từ trong sân khu nhà cho đến hội chủa, những người gặp trên đường, trong mười người thì có tám người biết Giang Ly, lại còn thân thiết chào hỏi với hắn. Người nào lớn tuổi một chút sẽ gọi hắn là “Tiểu Giang” hoặc là “Tiểu Ly”, nhỏ tuổi hơn một chút thì gọi thẳng tên hắn, còn có một số người gọi hắn “Giang ca ca” “Giang ca” “Ly tử ca”…

Ta thấy cực kỳ kỳ lạ, thị trấn K tuy rằng không lớn, nhưng mà cũng không nhỏ a ? Làm sao tất cả mọi người hình như đều rất quen thuộc vậy ?

Ta có chút lạ lùng, bèn hỏi Giang Ly: “Ngươi quen bọn họ ?”

Giang Ly cực kỳ thản nhiên trả lời: “Không quen.”

Ta: “…”

Ta nhìn dáng vẻ điềm nhiên như không của Giang Ly, thay hắn 囧 một cái, lập tức lại hỏi: “Nhưng mà bọn họ giống như đều biết ngươi…ách…”

Giang Ly tiếp tục bình tĩnh: “Chắc là do thanh danh của cha mẹ chúng ta rất nổi tiếng a.”

Nhìn Giang Ly trấn định như vậy, ta cũng tin, hơn nữa âm thầm bắt đầu sùng bái hai vị giáo sư nhân dân kia. Đương nhiên sau này ta nghe Hàn Kiêu kể, mới biết rốt cuộc đây đã xảy ra chuyện gì.

Thì ra, thì ra, thì ra, sự nổi tiếng của Giang Ly, rất có thể còn áp đảo hắn…à không, cha mẹ của chúng ta. Vì sao ư ?

Thị trấn K là một trấn rất nhỏ, giáo dục ở đây tương đối tụt hậu, nếu có một đứa con có thể thi đỗ Đại học Thanh Hoa Bắc Kinh danh tiếng, nhất định sẽ là một sự kiện oanh động toàn thành phố. Mà Giang Ly, hắn chính là một lần thi đã đứng đầu cuộc thi đại học làm thủ khoa của bọn họ, đúng vậy, một lần, thủ khoa thi đại học…

Trung Quốc có rất nhiều người có thói quen ở tối đêm ba mươi xem Xuân Vãn*, ta chính là người như vậy, bố mẹ chồng ta cũng vậy. Về phần Giang Ly…Hắn có như vậy hau không đã chẳng phải chuyện gì quan trọng nữa rồi…

* Một chương trình cuối năm giống Gặp nhau cuối năm ở Việt NamLúc một nhà bốn miệng đang hào hứng bừng bừng ngồi trước TV xem Xuân Vãn, tuy rằng ta bị bộ lễ phục của người dẫn chương trình làm cho ta bị sét đánh đến mất hồn, mặc dù có mấy màn vũ đạo thật sự làm cho người ta đầu váng mắt hoa, bất quá ta thấy ánh sáng sân khấu được thiết kế thật đẹp, do đó cũng cố mà xem. Xem được gần hai tiếng, trừ ta ra, ba người còn lại đã bắt đầu ngáp ngắn ngáp dài. Ta nhìn trái nhìn phải, ngại ngùng nói: “Hay là cả nhà mình đi ngủ sớm một chút đi ?’

Ngữ văn lão sư lắc đầu: “Nhà mình còn đón giao thừa, con thấy mệt thì cứ đi ngủ trước đi.”

Nhưng mà ta rất hưng phấn, một chút cũng không thấy buồn ngủ.

Lúc này, Giang Ly đột nhiên nói: “Xuân Vãn năm nay chán chết đi được !”

Ta vừa định lắc đầu, đã thấy ngữ văn lão sư cùng với số học lão sư phi thường nhất trí gật đầu. Ách, chẳng lẽ bọn họ không thấy sân khấu được thiết kế rất đẹp sao ?

Số học lão sư đề nghị nói: “Hay là cả nhà mình xem phim đi.”

Hai người kia nhất trí đồng ý. Ta hỏi Giang Ly: “Phim gì vậy ?”

Giang Ly bình tĩnh trả lời: “Phim kinh dị.”

Ta: “…”

Có cần biến thái đến như vậy không, đêm ba mươi lại đi xem phim kinh dị ? Một nhà ba người này là loại người gì a a a a a a….Tất cả đèn trong phòng đều bị tắt đi, trên ghế bốn người ngồi song song, ánh sáng xanh yếu ớt từ màn hình TV chiếu vào mặt bốn người, hết sức quỷ dị.

Ta nghe thấy âm nhạc rùng rợn kinh hồn trong TV, cám thấy tóc gáy từng cây từng cây một lần lượt dựng lên.

Ta không phải chưa từng xem qua phim kinh dị, nhưng mà chính bởi vì xem nhiều quá, bây giờ mới càng thêm sợ hãi, bởi vì ta biết rõ, thứ này ám ảnh người ta đến như thế nào. Hơn nữa nếu là mấy phim ta đã xem rồi thì không nói làm gì, nhưng mà nghe nói, nghe nói đây là phim mới ra của năm nay, hai vị giáo sư nhân dân nhất định không cam lòng xem trước, muốn chờ con trai con dâu về xem cùng.

Ta xem như mở rộng tầm mắt, thì ra phim kinh dị cũng có thể lấy ra mừng tuổi > _ <

Ta cuối cùng cũng hiểu cho Giang Ly, có cha mẹ bưu hãn như vậy, hắn không bưu hãn mới không có gì để nói. Đồng thời ta cũng bắt đầu thông cảm cho hắn, nghe nói tiểu tử này từ nhỏ đã bị phim kinh dị hun đúc, chẳng trách tình cách của hắn biến thái như vậy, kỳ thật cũng không thể trách hắn hoàn toàn…

Trên màn hình đột nhiên xuất hiện một cái đầu máu chảy đầm đìa !

Ta “Ah” một tiếng thảm thiết, tiện tay túm lấy một cái gì đó bên cạnh, gắt gao nắm chặt. Khi ta bị vật kia nắm lại xong, ta mới phát hiện, thì ra ta bắt được cánh tay của Giang Ly.

Khuôn mặt dày dặn của ta chợt đỏ bừng, ngượng ngùng thả tay hắn ra, tiếp tục xem TV. May mà bây giờ trong phòng tương đối tối, mọi người không nhìn thấy sự xấu hổ của ta.

Theo nội dung của bộ phim, trong phòng tỉnh thoảng lại truyền ra một hai tiếng gào thét của của ta, trừ cái đó ra, cũng chỉ có những tiếng động làm cho người ta sởn gai ốc ttrong TV.

Sau đó, nữ diễn viên ở trong đêm hôm khuya khoắt, bước vào trong hoa viên của mình. Xung quanh có ánh sáng lờ mờ, rất u ám, làm cho tâm trạng người ta nặng nề vô cùng. Trong hoa viên yên lặng đến chết chóc, làm cho người ta cảm thấy sẽ có chuyện gì đó sẽ xảy ra .

Nữ diễn viên bước từng bước về phía sâu trong hoa viên, từng bước từng bước….

Ta ngừng thở, mắt không chớp lấy một cái, gắt gao nhìn chằm chằm vào màn hình TV. Xuất hiện, tên kia sắp xuất hiện…

Đúng lúc này, có một bàn tay, chậm rãi, bò lên trên bờ vai ta….

Ta “Á” một tiếng, phản xạ có điều kiện muốn nhảy dựng lên khỏi ghế sô pha run rẩy vung tay loạn xạ, lại bị cánh tay kia gắt gao ấn xuống ghế.

Ta còn chưa kịp phản ứng, đã bị chủ nhân của cánh tay kia lôi vào trong lòng, ôm chặt chẽ. Sau đó người kia thấp giọng bên tai ta, có chứa chút vui vẻ mà nói: “Tất cả đều là giả, ngươi sợ cái gì ?”

Nỏi nhảm, ta cũng biết là giả, nhưng mà…nhưng mà đúng là rất khủng bố nha…

Không đúng, là Giang Ly ? Giang Ly hắn lại dọa ta ? Ta kịp phản ứng lại, giãy dụa muốn tách ra khỏi Giang Ly, đồng thời phẫn hận chất vấn hắn: “Giang Ly, ngươi vì sao lại dọa ta a ! Ngươi không biết dọa người có thể làm chết người sao ?!”

Giang Ly cũng không buông tay, hắn khẽ hất hàm, cực kỳ có cảm giác gấp gáp nói: “Mau xem đi, cái xác không đầu kia xuất hiện rồi.”

Ta quay đầu nhìn về phía màn hình TV, chỉ thấy cái thi thể không đầu kia lẳng lặng xuất hiện phía sau lưng nữ diễn viên, sau đó hắn vươn hai tay lên, nhẹ nhàng mà túm lấy đầu của cô ta…

Ta hét thảm lên một tiếng, hai tay gắt gao ôm lấy Giang Ly, vùi mặt trong lồng ngực của hắn không dám xem tiếp. Quá quá quá quá kinh khủng !

Ta cảm thấy nhất định ta là bị phim kinh dị kích thích làm cho thần kinh rối loạn rồi, bởi vì ta cảm thấy lồng ngực của Giang Ly dường như đang rung lên nhè nhẹ, hắn giống như …đang cười ?

Xem phim kinh dị không thét lên thì thôi, còn có thể bật cười sao ? Quả nhiên thế giới này so với phim kinh dị còn “ảo” hơn rất nhiều a !

Ta nép vào trong ngực Giang Ly, đột nhiên phát hiện, tư thế của hai chúng ta như vậy, thập phần thập phần, ám muội. Ta cảm thấy mặt mình như phát sốt vậy, tất cả xung quanh đều không tồn tại, chỉ còn lại cánh tay mạnh mẽ cùng với lồng ngực rắn chắc của Giang Ly. Ta dè dặt ngẩng đầu lên nhìn Giang Ly, lại phát hiện hai mắt của hắn vẫn nhìn thẳng vào màn hình TV, một chút biểu cảm cũng không có. Hai tay của hắn vẫn ôm lấy ta như cũ, hoàn toàn không có ý định buông ra, phảng phất như hết thảy những chuyện này đều là đương nhiên.

Ta cúi đầu xuống, trong lòng có chút khổ sở. Thì ra Giang Ly chẳng hề quan tâm, hắn thật sự một chút cũng không để ý. Hắn ôm ta, tựa như ôm một con mèo nhỏ đang bị kinh hãi, ung dung mà tự nhiên.

Hắn sẽ không thích ta, hắn chỉ thích đàn ông.

Nhưng mà, ta giống như có chút yêu thích hắn…

Ta cọ vào cổ Giang Ly, chọn lấy một tư thế thoải mái tựa vào ngực hắn. Tuy sự ôm ấp này không thuộc về ta, nhưng mà… hãy để cho ta mượn trong chốc lát thôi. Ta biết rõ làm như vậy là không đúng, nhưng mà ta vẫn không thể khống chế được bản thân.

Ta thực bội phục chính mình, trong tình cảnh hỗn loạn như vậy mà vẫn có thể ngủ ngon lành. Có lẽ là bởi vì sự ôm ấp của Giang Ly quá ấm áp thoải mái chăng ?

Ta không kịp đón giao thùa, cũng không xem được pháo hoa bắn lúc nửa đêm. Lúc ta tỉnh lại, đã là đêm khuya, bên cạnh giường chỉ có ánh sáng màu cam nhàn nhạt của chiếc đèn bàn đang tỏa sáng, ấm áp mà yên tĩnh.

Ta là bị nước tiểu làm cho nghẹn tỉnh.

Lúc ta mơ mơ màng màng tỉnh lại, cảm thấy trên lưng hơi nằng nặng, sau lưng tựa vào một thứ gì đó rất cứng cáp. Ta vô ý thức vươn tay chạm đến giữa eo, sau đó mò thấy một cánh tay.

Cho nên trong nháy mắt ta trở nên thanh tỉnh. Sau đó ta phát hiện, ta đang ngủ trong vòng tay của Giang Ly.

Lúc này chúng ta nằm cùng trên một chiếc giường, ta dựa vào trong ngực Giang Ly, hắn choàng tay qua eo ta, cằm để trên đầu ta, tư thế muốn thân mật bao nhiêu thì có bấy nhiêu thân mật, tựa như một đôi vợ chồng ân ái.

Đầu của ta như bị một vật gì đó nặng nề tông phải, thật lâu sau mới hồi hồn trở lại. Nhưng mà đáy lòng của ta lại trở nên quay cuồng, Giang Ly, tại sao hắn lại ôm ta ngủ ?

Tận sâu trong đáy lòng ta cất giấu một đáp án mong đợi nào đó, nhưng mà, đáp án kia cứ một lần lại một lần bị ta chối bỏ.

Nội tâm của ta vùng vẫy trong chốc lát, phát hiện chính mình thật sự không có cách nào tìm được sự cân bằng giữa tình cảm và lý trí, đành phải dứt khoát vứt bỏ những thứ loạn thất bát tao gì đó trong đầu, trước giải quyết vấn đề sinh lý quan trọng hơn.

Vậy nên ta từ trong lòng Giang Ly đứng dậy, khoác thêm áo đi vào phòng vệ sinh.

Trở lại phòng ngủ, ta do dự một chút, nằm xuống bên cạnh Giang Ly, cách hắn hơi xa một chút. Có những thứ nếu đã biết là không chiếm được, như vậy ta tình nguyện bản thân không cần phải nhìn thấy, như vậy có thể dễ dàng hết hy vọng hơn.

Nhưng mà ta vừa nằm xuống, lại bị Giang Ly kéo vào trong ngực, một lần nữa ôm lấy.

Ta cảm thấy trái tim cơ hồ như muốn nhảy ra ngoài, thân thể cứng nhắc không dám động đậy.

Giang Ly lại ghé vào tai ta, giống như đang nói mê nói: “Đừng suy nghĩ lung tung, mau ngủ đi.”

Trái tim của ta như trầm xuống, lấy hết dũng khí gọi hắn: “Giang Ly.”

Giang Ly lên tiếng.

Ta nuốt nuốt nước miếng, vô cùng khẩn trương: “Ngươi…ngoơi tại sao phải ôm ta ngủ ?”

Giang Ly đáp: “Quan Tiểu Yến, ngươi không phải thật sự muốn làm ta chết cóng đấy chứ ?”

Thân thể của ta từ từ buông lỏng, nhưng chẳng biết là nên buồn hay nên vui.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-10-2011 11:21:52 | Xem tất
Chương 57: Ta điên rồiNgày mồng một Tết ở thị trấn K, trên cơ bản chính là ngày cả trấn đi chúc Tết nhau. Trấn này vốn đã không lớn, bạn bè người thân, hàng xóm láng giềng, cộng thêm quan hệ làm ăn qua lại, hoặc là quan hệ tình cảm thầy trò, thăm hỏi lẫn nhau đã trở thành thông lệ.

Buổi sáng ta cùng với Giang Ly chạy đến nhà vài vị giáo sư tặng quà, lại đến thăm vài vị trưởng bối có giao tình không tồi với Giang ba, Giang mụ, sau đó lại đến thăm hỏi mấy nhà hàng xóm xung quanh, lúc chiều lại lần lượt đến vấn an họ hàng thân thích của hắn, cả một ngày trời, mệt đến đứt hơi. May mà họ hàng nhà hắn cũng không nhiều, nếu không ngay cả ăn cơm cũng không có thời gian.

Nhưng mà lần này chạy qua chạy lại cũng không hẳn là vô ích, ít nhất ở chỗ của thầy giáo Giang Ly nghe được một tin khiến ta có chút bất ngờ…Thì ra Hàn Kiêu và Giang Ly là bạn từ hồi trung học, hơn nữa lại còn là bạn cùng lớp. Chẳng trách tình bạn của hai người họ tốt như vậy, nhưng mà…

Xin hãy tha thứ cho tư tưởng không mấy trong sáng của ta, nhưng mà ta vừa nghĩ tới vẻ mặt tươi cười thẹn thùng Hàn Kiêu, ta lại cảm thấy hắn và Giang Ly sẽ không, sẽ không có gì đó mờ ám chứ ?

Suy nghĩ này làm cho ta đứng ngồi không yên mãi, ta nhiều lần cứ muốn nói lại thôi, muốn hỏi Giang Ly chút, nhưng ta lại thấy hình như mình đã hơi xen vào chuyện của người khác rồi, Giang Ly thích ai, mờ ám với ai, về lý mà nói thì chẳng liên quan gì đến ta cả…

Vì vậy ta chỉ đành ngậm miệng lại.

Giang Ly lại nhìn ra sự khác thường của ta, hắn oai phong lẫm liệt nói: “Quan Tiểu Yến, ngươi muốn nói gì thì cứ nói thẳng ra đi.”

Ta trốn tránh ánh mắt của Giang Ly, làm bộ như vô tình mà hỏi thăm: “Cái kia…Ta chỉ là có chút tò mò, ngươi với Hàn Kiêu… Ha ha, ha ha ha ha…”

Giang Ly lập tức sa sầm mặt mày: “Quan Tiểu Yến, ngươi đừng bức ta.”

Ta sợ run cả người, không dám hỏi tiếp nữa. Hiz, ta chẳng qua chỉ là bát quái một tí tẹo thôi mà, đáng để bức ngươi sao…

Ngày mai là mồng hai Tết, ta muốn về nhà mẹ đẻ. Buổi tối, lúc ta đang thu dọn đồ đạc, đột nhiên nhận được một cuộc gọi đường dài quốc tế, ta rất kỳ quái là vị thần tiên nào ở nước ngoài lại nhớ thương ta đến vậy, mồng một Tết đã gọi điện đến cho ta. Nhưng khi ta nghe thấy tiếng gào thét hưng phấn của lão thái thái nào đó đầu bên kia điện thoại, ta thiếu chút nữa tưởng rằng mình gặp ảo giác.

Ta nắm chặt điện thoại, lau mồ hồi, thập phần hoài nghi giọng nói phía bên kia.

Mẹ ta nói rất nhanh, có lẽ là do quá kích động: “Con gái yêu à, mẹ đang đứng dưới tháp ngả phỉ phỉ gọi điện cho con nè, cái tháp này thật là đẹp quá đi !”

Ta chẳng hiểu ra làm sao: “Ngả…ngả phỉ phỉ là cái gì ? Mẹ, mẹ đang ở chỗ nào vậy ?”

Mẹ của ta khinh thường nói: “Ngả phỉ phỉ chính là cái tháp nổi tiếng thế giới kia ấy, cái ở Paris nước Pháp ấy, con gái à, con đúng là chưa trải đời gì cả, ngay cả ngả phỉ phỉ cũng chưa nghe qua…”

Đầu ta đầy hắc tuyến, đó là Eiffel* có được không = =

*giải thích chút, phiên âm tiếng Trung của Eiffel là ải phỉ nhĩ ( như kiểu Napoleon thì là Nã Phá Luân ấy) bác gái đây nhớ nhầm thành ngả phỉ phỉ

Thì ra lão thái thái đã chạy đến Paris rồi, cũng nhanh quá đi. Đêm qua lúc ta gọi điện cho bà, vẫn còn đang phàn nàn với ta là ở nhà một mình rất buồn chán. Có đôi khi mẹ ta hành động rất nhanh nhẹn vượt qua năng lực tiếp thu của ta, không biết là do sức sống của bà quá mãnh liệt hay là do thần kinh quá yếu ớt. Ta chịu đựng ý nghĩ cực kỳ 囧 trong lòng, nói: “Mẹ ruột à, sao mẹ chưa nói tiếng nào đã chạy đến Paris rồi…Chờ chút, mẹ, mẹ đang nói chuyện với ai thế ?”

Mẹ ta khụ khụ hai tiếng, nghiêm trang nói: “Không có…làm gì có ai…”

“Mẹ, mẹ thành thật mà khai báo đi, con là chui từ trong bụng mẹ mà ra đấy.”

Trải qua một phen đấu trí, so dũng khí, ta cuối cùng cũng biết gần đây tại sao mẹ ta lại cứ hay thần thần bí bí như vậy. Đơn giản mà nói, chính là, tiểu lão thái thái này có đệ nhị xuân…

Ta ôm điện thoại cười sặc sụa nửa ngày, vừa cười vừa nói: “Mẹ, mẹ làm sao mà quyến rũ được bác ấy vậy ?”

Mẹ ta “Xì” một tiếng, đắc ý đáp: “Lão ấy hay nhìn trộm mẹ lúc đi tập thể dục buổi sáng, thế nào, mẹ con tuy có hơi lớn tuổi, nhưng mà mị lực năm đó vẫn không hề suy giảm nha…”

Ta ho một tiếng, ngắt lời bà: “Mẹ à, chuyện tốt như vậy, sao mẹ không nói tiếng nào với con vậy ?”

Mẹ ta có chút ngượng ngùng: “Còn không phải là do mẹ sợ con không đồng ý hay sao.”

Ta nghe xong liền nổi giận: “Con gái của mẹ là người không hiểu chuyện như vậy sao ?”

Mẹ ta ngoan ngoãn đáp: “Đương nhiên không phải, hắc hắc hắc hắc….”

Ta lại hỏi: “Vậy bác ấy đang làm gì, hai người có tiếng nói chung không ?”

Mẹ ta: “Bác ấy là giáo sư đại học, hệ ngữ văn.”

Ta: “…”

Mẹ, mẹ biết thừa là con sợ nhất môn ngữ văn mà >___<

Ta ngắt điện thoại, vô lực ngã xuống giường, rầu rĩ nói với Giang Ly: “Mẹ ta bỏ theo đàn ông rồi, không để ý đến ta nữa.”

Giang Ly: “Ta lại thấy chuyện này rất tốt, lão nhân gia nàng cũng cần có người bên cạnh.”

Ta nhìn trần nhà, u oán nói: “Nhưng mà vì sao bà ấy lại cố tình chọn một giáo sư hệ tiếng Trung a a a a a ….”

Giang Ly: “Đó là tự do của bà.”

Thiện tai, Giang Ly ngươi an ủi ta một chút thì sẽ chết sao ?

Lúc này Giang Ly bước đến bên giường nằm xuống, sau đó lôi ta kéo vào trong lòng ôm lấy, kéo chăn qua, nói: “Đi ngủ sớm một chút đi.” Ngữ khí vô cùng bình tĩnh cùng tự nhiên.

Ta lại cực kỳ không bình tĩnh, cực kỳ không tự nhiên. Ta tựa vào trong ngực Giang Ly, trong lòng rối rắm miên man suy nghĩ. Ta vẫn cảm thấy cách hai chúng ta sống chung giờ thật quái dị. Ta phát hiện mình có chút yêu mến Giang Ly, nhưng ta cũng biết rằng Giang Ly sẽ không thích ta, cho nên ta muốn dừng lại, nhưng mà ta lại giống như ngày càng không có cách nào khống chế chính bản thân mình nữa. Cả Giang Ly nữa, hắn rất đáng ghét. Hắn luôn làm nhưng động tác thân mật kia như một cách đương nhiên vậy, làm cho ta khó mà không suy nghĩ lung tung, mà muốn suy nghĩ lung tung, cũng rất khó. Kỳ thực, bản thân ta cũng rất đáng ghét, ta biết rõ rằng giữa chúng ta không có khả năng, nhưng mà ta vẫn cứ như gặp quỷ vậy, luôn hưởng thụ sự ôm ấp của Giang Ly, cứ mỗi lần quyết định đem hắn đẩy ra, là lại thêm một lần thất bại.

Ta cảm thấy ta điên rồi.

Một người một khi trong lòng đã có một chấp niệm (suy nghĩ cố chấp) nào đó, liền sẽ không có cách nào dừng lại, dù cho đụng vào nam tường, cũng không nguyện quay đầu lại, mà là cứ một lần lại một lần đụng vào, cho đến khi đầu rơi máu chảy.

Ta cảm thấy được bây giờ ta đúng là cứ một mực hướng vào tường nam mà đụng, hành vi của ta đã không còn cách nào nhận sự điều khiển của lí trí, mà là đã bị chấp niệm nào đó thúc đẩy. Nhất là mỗi khi Giang Ly tới gần ta một chút, chấp niệm kia sẽ càng tăng thêm một phần.

Lúc này, ta dựa vào trong ngực Giang Ly, hồi hộp cảm nhận hơi thở của hắn, nhiệt độ cơ thể trên người hắn, tiếng tim đập của hắn..Ta cựa quậy thân mình, làm bộ chấn định mà trêu đùa: “Giang Ly à, ngươi nói xem, nếu như ta là một người đàn ông, ngươi có thích ta hay không ?”

“Có lẽ a.” Có thể là do ta quá hồi hộp nên sinh ra ảo giác, ta cám thấy giọng hắn có chút rung động. Hơi thở nong nóng của hắn phả lên cổ ta, làm ta lại trở nên thất thường…

“Như vậy, Quan Tiểu Yến, ngươi nói đi, nếu như ta không phải là gay, ngươi có thích ta hay không ?”

Trong lòng ta căng thẳng, đồng thời cũng thấy thất vọng, nếu như, nếu như, trên thế giới này làm gì có nhiều nếu như như vậy ? Ta không phải là đàn ông, Giang Ly hắn cũng vẫn là gay.

Ta khẽ thở dài một hơi, nói: “Đáng tiếc là trên thế giới này không có cái gọi là nếu như, đi ngủ sớm một chút đi, Giang Ly.”Ngày hôm sau là ngày mồng hai Tết, chúng ta không cần đi chúc Tết. Lúc chiều, bạn hồi trung học của Giang Ly — Hàn Kiêu tìm đến chơi.

Hàn Kiêu cùng Giang Ly hàn huyên một chút, nói tình hình gần đây của mấy người bạn, sau đó ba người thấy chán, liền rủ nhau ngồi trên thảm chơi đấu địa chủ*

* giống như chơi tiến lên ở bên mình á, có điều luật chơi có hơi khác thì phở.

Ấn tượng của ta đối với Hàn Kiêu rất tốt, con gái bình thường có ai lại chán ghét soái ca thẹn thùng bao giờ. Ta nắm chặt mấy quân tú lơ khơ, vừa đánh bài, vừa tùy tiện nói chuyện với Hàn Kiêu, hỏi vài chuyện linh tinh.

Giang Ly ra hai con Át, ta hào phóng vung ra hai con 2, vừa thuận miệng hỏi Hàn Kiêu: “Hàn Kiêu, ngươi có bạn gái chưa ?”

Hàn Kiêu đỏ bừng mặt, cúi đầu đáp: “Không có.”

“Bom.” Giang Ly không chút khách khí đập lên mặt hai con 2 của ta bốn con 5.

Ta bởi vì một phát bom nên phân tâm, nên mới không đầu không cuối hỏi một câu: “Vậy ngươi có bạn trai chưa ?” Nói xong ngay cả bản thân cũng cảm thấy 囧, ta đang nói cái gì thế này…

Quả nhiên, soái ca Hàn Kiêu mặt càng thêm đỏ, hắn lắc đầu, ù ù cạc cạc liếc nhìn ta.

Giang Ly đen mặt, lạnh buốt nói: “Quan Tiểu Yến, ngươi đừng có quậy.”

Ta không phục, có bom thì giỏi lắm sao? Vì vậy ta tài đại khí thô vung ra bốn con K, lão nương còn phải sợ ngươi hay sao !

Giang Ly quét mắt nhỉn ta, hai tay lật ra con bài còn úp…Hắn còn dư hai con Vương.

“Ngươi thua.” Giang Ly vừa nói, vừa vươn tay nhanh nhẹn dính một tờ giấy lên trên mặt ta, cho đến lúc này, đây đã là tờ thứ năm rồi.

Ta cảm thấy, sở dĩ ta thua, không phải là bởi vì ta ngốc, mà là do vận khí của Giang Ly quá tốt.

Ta ném xấp tú lơ khơ trong tay lên mặt thảm, nói: “Không chơi nữa, chẳng vui gì cả. Hàn Kiêu, ngươi kể chút chuyện hồi các ngươi học trung học đi.”

Hàn Kiêu cười nói: “Hồi trung học có rất nhiều chuyện, ngươi muốn biết chuyện nào ?”

Ta nghiêng mắt liếc nhìn Giang Ly, xấu xa nói: “Hay là kể mấy chuyện scandal tình cảm của Giang Ly đi. Giang Ly hắn bảnh bao như vậy, nhất định là hồi trung học có rất nhiều nữ sinh thích hắn a ? Có ai vụng trộm nhét thư tình cho hắn không vậy ?”

Hàn Kiêu nghĩ nghĩ, lắc đầu nói: “Hình như không có.”

Ta ngạc nhiên nhìn về phía Giang Ly: “Không thể nào, Giang Ly, ngươi kém như vậy sao? Nhớ hồi còn học trung học còn có người theo đuổi đấy, hơn nữa không chỉ một người nha.”

Giang Ly không thèm nói chuyện, bình tĩnh liếc xéo ta một cái. Ta rùng mình, không dám nói thêm nữa.

Lúc này, Hàn Kiêu mới thay Giang Ly giải thích: “Giang ca lúc đó rất được chú ý, chỉ là nữ  sinh trong trường chúng ta không dám thôi.”

Ta toát mồ hôi, đã là thời đại nào rồi, còn cần thiết phải rụt rè như vậy sao ?

Hàn Kiêu đại khái cũng nhận ra sự nghi ngờ của ta, sau đó, hắn liền giải thích nguyên nhân với ta,

Tiếp sau đó, ta liền lăn lộn trên mặt đất cười sằng sặc không ngừng…
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-10-2011 21:01:50 | Xem tất
Chương 58: Thẳng thắnThời trung học của Giang Ly, đều bị bao phủ bởi bóng đen của một cô gái.


Cô nàng này lớn hơn hắn năm tuổi, lại là thủ lĩnh của đám côn đồ, thị trấn K là một địa phương nhỏ, lưu manh không gọi là nhiều, bởi vậy so ra mà nói, thế lực của cô nàng kia cũng không gọi là nhỏ.

Trước đây, hồi trung học Giang Ly cũng là một đứa học sinh thành thật ngoan ngoãn, bản chất biến thái còn chưa có bộc lộ ra, khi đó hắn, cùng với đàn chị kia có bắn đại bác bảy lần cũng không tới.

Có trách thì trách khuôn mặt đẹp đến bán nước hại dân kia của hắn.

Chuyện kể rằng một ngày nọ, nữ lưu manh đang phởn phơ lang thang trên đường cái, kết quả không ngờ lại thấy được Giang Ly trẻ tuổi, sau đó, cô nàng liền kinh diễm (vừa kinh ngạc vừa ái mộ), nước miếng, không cách nào tự kiềm chế.

Tiếp sau đó, lưu manh tỷ tỷ triển khai thế công mãnh liệt.

Thế là những nữ sinh ngây thơ thanh xuân hoạt bát ở thị trấn K, hiển nhiên đã trở thành chướng ngại lớn nhất để lưu manh tỷ tỷ ôm soái ca về, thể nên cô nàng không chút khách khí mà thông báo: chỉ cần một trong số nữ sinh đứa nào dám tiếp cận Giang Ly, lưu manh tỷ tỷ lập tức sẽ chặt chân đứa đó!

Tuy soái ca rất quan trọng, nhưng mà chân vẫn có vẻ quan trọng hơn một chút, vấn đề mấu chốt là cho dù có hy sinh cái chân, cũng chưa chắc đã có được trái tim của Giang Ly. Vậy nên đám con gái rất thức thời, không dám lại gần Giang Ly một bước.

Đây chính là nguyên nhân Giang Ly không có người theo đuổi.

Ta vừa ôm bụng cười vừa nói: “Thì ra người ở thị trấn K này lại có tài như vậy, oa ha ha, cười chết ta…sau đó ..?”

Hàn Kiêu: “Sau đó Giang ca nghĩ ra một cách rất thông minh.”

Ta: “Cách gì ?”

Hàn Kiêu: “Giang ca lén lút nói với nữ lưu manh kia, mình là một kẻ đồng tính luyến ái, sau đó nữ lưu manh kia liền cực kỳ tiếc nuối mà buông tha hắn, Giang ca thật là thông minh, khi đó đã biết giả bộ đồng tính luyến ái để cự tuyệt người khác.”

Ta cười to nói: “Hắn giả bộ cái gì chứ, hắn rõ ràng…”

“Quan Tiểu Yến.” Giang Ly đột nhiên kêu ta, ta ngẩng đầu nhìn hắn, chỉ thấy ánh mắt của hắn lúc này trầm trọng, sắc mặt cực kỳ khó coi. Hắn nhìn chằm chằm ta, lạnh lùng hỏi: “Cười đã chưa ?”

Ta rùng mình một cái, dùng sức lắc đầu: “Đâu có, đâu có, một chút cũng không buồn cười, ha ha ha ha ha ha…”

Giang Ly, tha thứ cho ta, ta thực sự nhịn không nổi. Cứ nghĩ tới dáng vẻ ngươi bị nữ lưu manh đùa giỡn, ta liền…huyết mạch sôi trào…

Hàn Kiêu về rồi, ta đột nhiên tiến đến trước mặt giang Ly, dùng ngón trỏ nâng cằm hắn lên, háo sắc nháy mắt vài cái nói: “Tiểu soái ca, đi theo tỷ tỷ thế nào ?”

Giang Ly chớp chớp mắt, không nói câu nào.

Ta lại ngả ngớn nói tiếp: “Ngoan, đi theo tỷ tỷ đi, bảo đảm ngươi sẽ được ăn uống no say, vui vẻ giống như thần tiên, a….”

Giang Ly đột nhiên đẩy ta nằm trên mặt thảm, ta kêu thảm một tiếng, thất kinh nhìn hắn. Chỉ thấy hắn ấn hai bờ vai của ta, chậm rãi cúi người xuống, mặt của hắn, càng ngày càng gần…

Đôi mắt Giang Ly đen nhánh sâu thẳm, phảng phất sáng lên như một viên trân châu đen, trên mặt cất chứa vô số những cảm xúc ta không sao hiểu được. Hắn cứ từng chút từng chút tới gần, từ trong mắt hắn, ta có thể thấy hình bóng của chính mình, có chút kinh ngạc cùng với hoảng hốt, nhưng mà lại âm ỉ có một tia…chờ mong.

Chóp mũi của Giang Ly cơ hồ như sắp đụng phải chóp mũi của ta, hắn nhìn sâu vào trong mắt ta, thấp giọng nói: “Quan Tiểu Yến.”

“Ân.” Ta không tự chủ được đáp lại.

Giang Ly: “Tốt nhất đừng có tìm ta mà đùa với lửa.”

Ta chớp rồi chớp mắt xem như gật đầu. Nhưng mà, Giang Ly hắn nói vậy là có ý gì? Là một loại cảnh cáo sao ?

Lúc này, cửa phòng khách đột nhiên mở ra, ngữ văn lão sư cùng với số học lão sư cười nói bước vào. Sau đó, bọn họ liền nhìn thấy chúng ta đang ngã trên mặt đất tư thế hết sức mập mờ dây dưa cùng một chỗ. Bọn họ sửng sốt, ta với Giang Ly nhìn bọn họ, cũng sửng sốt.

Không khí xấu hổ mà kỳ dị.

Sau đó ngữ văn lão sư phá vỡ sự trầm mặc trước, bà cười cười mà nói: “Cái kia, cái kia…sớm sinh quý tử..ha ha..”

Ta: “…”

Giang Ly: “…”Ta không thể hiểu nổi trên thế giới này sao lại có người thích pháo, lại có người thích đốt pháo. Trong mắt ta, những thứ có thể đột nhiên nổ mạnh, ngoại trừ có chút tác dụng đe dọa ra, thực sự chẳng có ưu điểm gì.

Hơn nữa, ta rất sợ những thứ đột nhiên nổ mạnh làm cho ta kinh hãi kia, ví dụ như pháo, bỗng chốc “Đoàng” một cái nổ tung, hại cho ruột gan người khác run rẩy hết cả, thật sự là làm cho người ta luống cuống đến cực điểm.

Mà thị trấn K, là nơi pháo hoa và pháo không bị quản chế, nói cách khác, ở đây ngươi thích đốt pháo ở chỗ nào cũng được…Thật là một chuyện kinh khủng !

Chính là bởi vì như thế, mỗi lần ra khỏi cửa, ta nhìn thấy mấy đứa trẻ con chuẩn bị đốt pháo là bịt tai lẩn thật xa, vẻ mặt muốn bao nhiêu rối rắm có bấy nhiêu rối rắm. Giang Ly luôn cười nhạo ta nhát như chuột, trên cơ bản ta đối với chuyện này chẳng thèm cãi lại làm gì, dù sao hắn là một tên biến thái, suy nghĩ của biến thái đều rất quái dị, ta hiểu được.

Mồng năm hôm nay lại có hội chủa, nghe nói mời một đội múa sư tử rất chuyên nghiệp đến, vậy nên ta và Giang Ly cũng bị kích động chạy tới xem.

Chúng ta vừa bước ra khỏi sân của khu nhà, đã thấy cách đó không xa có một đám trẻ con đang nhìn quanh về phía bên này. Mấy đứa thấy chúng ta bước qua, liền la toáng lên.

Lúc này, ta mới nhìn thấy ven đường có một chùm pháo cực lớn, đang bốc lên khói xanh.

Đầu óc ta trống rỗng, còn chưa kịp phản ứng lại. Ngay lúc đo, Giang Ly đột nhiên vươn tay kéo ta ra, sau đó bước đến chắn trước thân thể ta, hắn ôm ta vào trong ngực, dùng thân thể chặn đống pháo đó.

Đoàng !!!

Ta càng thêm hoảng sợ, núp trong lòng Giang Ly, không tự chủ được mà run rẩy, trong lòng bàn tay đổ mồ hôi.

Giang Ly vỗ nhẹ phía sau lưng ta, nhẹ giọng an ủi: “Không sao đâu, đừng sợ.”

Ta ngẩng đầu nhìn lên Giang Ly, nét mặt hắn rất dịu dàng, giống như đang an ủi một con vật nhỏ bị kinh hãi. Vành mắt ta chợt đỏ lên, nước mắt không hiểu sao lại tuôn ra.

Giang Ly thấy ta khóc, dường như không biết làm sao cho phải, hắn ôm ta thật chặt, lại nhắc lại lần nữa: “Đừng sợ, không sao đâu” “Cái này không đả thương người.”…

Ta lại càng ngày càng khó vượt qua, ghé vào trong ngực Giang Ly nức nở liên hồi. Giang Ly, sao ngươi lại phải đối xử với ta tốt như vậy, ngươi có biết ngươi như vậy rất dễ làm cho ta yêu ngươi không ?

Giang Ly vỗ nhẹ phía sau lưng ta, ôn nhu nói: “Đừng sợ, có ta ở đây.”

Ta nghe nói vậy, cũng không biết sức lực đến từ đâu, đột nhiên đẩy Giang Ly ra, dùng sức lau đi nước mắt, lớn tiếng nói: “Ngươi là cái gì của ta !” Nói xong không để ý tới Giang Ly, vội vàng chạy về nhà.

Ngươi là cái gì của ta ? Ngươi dựa vào đâu mà đối xử với ta tốt như vậy !Từ sau sự kiện pháo nổ kia xong, thái độ của ta đối với Giang Ly luôn có một chút trốn tránh. Có những thứ, ta đã không cách nào có được, vậy thì hãy dứt khoát tránh đi thật xa đi.

Trong lòng ta rất rõ ràng. Ta đã yêu người này mất rồi. Nói cách khác, ta đã yêu thương một kẻ gay.

Nhưng mà ta với hắn sẽ không có kết quẩ, ta cứ một lần rồi lại một lần tự nhủ với mình, Quan Tiểu Yến, ngươi phải lý trí, ngươi phải nhìn cho rõ ràng, các ngươi sẽ không có kết quả.

Quan Tiểu Yến, ngươi làm ơn tự mình biết mình một chút.

Đôi khi, Giang Ly sẽ vô duyên vô cớ nhìn ta, hỏi: “Quan Tiểu Yến, ngươi giống như đang trốn tránh ta ?”

Lúc này, ta sẽ cười một cách rất ngu ngốc, rất khờ dại mà trả lời: “Đâu có a, Giang Ly, ngươi suy nghĩ nhiều quá.”

Giang Ly, ta không phải đang trốn tránh ngươi, ta chỉ là muốn trốn tránh một hy vọng không thực tế.Kỳ nghĩ Tết rất nhanh chấm dứt, ta và Giang Ly lại trở lại cuộc sống bình thường, có khác chính là, ta vẫn trốn tránh hắn.

Giang Ly, trước khi ta quên được ngươi, ta cần phải trốn tránh ngươi.

Ta cũng từng nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng là ta vẫn không thể hạ quyết tâm tàn nhẫn với bản thân mình được, cười khổ, Quan Tiểu Yến, ngươi thua là bởi vì ngươi quá mềm lòng.Hôm nay là lễ tình nhân, đương nhiên, ngày này chẳng liên quan gì tới ta cả.

Buổi trưa, ta đang yên lặng ngồi ăn cơm cùng với Giang Ly, hắn đột nhiên mở miệng nói: “Quan Tiểu Yến, ta… ta buổi tối có một chuyện phải xử lý.”

Ta cúi đầu đáp: “Ân.”

Giang Ly: “Có lẽ sẽ về muộn một chút.”

Ta: “Ân.”

Giang Ly: “Ngươi ở nhà chờ ta.”

Ta: “Ân.”

Không khí nhất thời có chút xấu hổ, vậy nên hai người lại cúi đầu tiếp tục ăn cơm.Buổi chiều nhận được một cuộc gọi của Vương Khải, hắn thương tâm nói cho ta biết hắn thất tình.

Ta cười cười nói: “Ngươi nói chuyện yêu đương như ăn cơm vậy, thất tình một lần có cần phải thất hồn lạc phách như vậy không ?”

Vương Khải đáp: “Tiểu Yến Yến, ngươi thực chẳng thú vị gì cả, ta đã thảm như vậy rồi, ngươi không định an ủi ta một chút sao ?

Ta đột nhiên nghĩ tới Giang Ly, bèn gật đầu nói: “Vừa hay, ta cũng đang thất tình, hai ta an ủi lẫn nhau ha.”

Vương Khải vừa nghe đến đây liền trở nên hào hứng: “Ngươi được lắm, mới không gặp mấy ngày mà ngươi đã nói chuyện yêu đương rồi ? Ta còn tưởng rằng ngươi sẽ liều chết cố thủ lão công gay nhà ngươi chứ.”

Ta cười khổ, cũng không giải thích với hắn thêm, chỉ hỏi lại: “Ngươi thì sao? Là ai có thể khiến ngươi mê mẩn thành như vậy ?”

Vương Khải đáp: “Một lời khó nói hết, chúng ta buổi tối gặp mặt nói chuyện đi.”Ta cùng Vương Khải hẹn ở một nhà hàng kiểu Tây. Tuy ta không thích ăn cơm Tây, bất quá ta ăn cơm tối rồi mới tơi, cho nên cũng không quan tâm là ăn cái gì.

Ta vừa ngồi vào chỗ của mình đối diện phía Vương Khải, liền trêu đùa: “Thật không ngờ nha, đại cải củ hoa tâm cũng có ngày đau khổ vì tỉnh nha.”

Vương Khải cười khổ nói: “Ta thực sự hoa tâm như vậy sao ?”

“Cái này ngươi đừng hỏi ta, cứ hỏi mấy cô bạn gái trước trước trước cô bạn gái cũ của ngươi ấy là biết ngay.”

Vương Khải cười lắc đầu nói: “Nếu ta nói, ta sẽ toàn tâm toàn ý đối đãi với một người, ngươi có tin không ?”

Ta đáp: “Nếu là lúc trước, có lẽ không tin. Bất quá bây giờ nhìn dáng vẻ khổ sở này của ngươi, ta lại có chút tin.”

Vương Khải ý vị thâm trường cười cười nhìn ta, thấy ta mất tự nhiên. Hắn mới đột nhiên nói: “Tiểu Yến Yến, nếu như ta nói, ta sẽ toàn tâm toàn ý đối đãi ngươi, ngươi còn có thể tin sao ?”

Lòng ta trở nên nặng nề, mất tự nhiên cúi đầu xuống, ra vẻ thoải mái mà nói: “Vương Khải a, ngươi vẫn thích nói đùa kiểu này sao.”

Vương Khải lại cười nói: ‘Tiểu Yến Yến, ta không có nói đùa.”

Ta vừa định mở miệng, lại cảm thấy phía trước chỗ ngồi của ta, tựa hồ như đang có người nhìn chăm chú về phía này. Vậy nên ta nghiêng đầu nhìn qua, vừa vặn chống lại ánh mắt phức tạp của Giang Ly.

Ta cảm thấy chuyện này thật quá mức cẩu huyết, cẩu huyết đến mức ta không thể tin được.

Giang Ly và Tiết Vân Phong, ta và Vương Khải, lại ở cùng một nhà hàng…

Giang Ly nhìn chằm chằm vào ta trong chốc lát, trên khóe miệng nhếch lên một tia cười lạnh. Sau đó hắn lại nhìn về phía Vương Khải, ánh mắt lập lòe bất định. Ta chột dạ cúi đầu xuống, không dám nhìn hắn.

Vương Khải phát hiện ra sự khác thường của ta, hắn quay đầu lại, cũng nhìn thấy Giang Ly. Ta không biết hai người đó trao đổi ánh mắt với nhau như thế nào, bởi vì ta một mực cúi đầu, không dám nhìn bất cứ ai.

Vương Khải đột nhiên nói: “Tiểu Yến Yến, ngươi không phải thực sự đã yêu Giang Ly chứ ? Hắn là đồng tính luyến ái.”

Ta cười khổ nói: “Tình cảm mà, nếu có thể khống chế được thì tốt.”

Vương Khải gật đầu nói: “Đúng vậy, chính là bởi vị không có cách nào khác khống chế, nên ta mới yêu ngươi, ngươi nghĩ rằng ta nguyện ý sao?”

Lại nữa rồi. Ta bất đắc dĩ vò vò đầu, nói: “Vương Khải, ngươi không đùa kiểu này thì sẽ chết sao !”

Vương Khải đột nhiên nắm lấy tay của ta, vẻ mặt có chút đau đớn, lại có chút vội vàng: “Tiểu Yến Yến, ngươi tại sao không tin ta ? Ta thật sự yêu ngươi, thật sự! ”

Ta bị dáng vẻ nghiêm túc này của hắn làm cho hoảng sợ, đại não nhất thời đình trệ, không kịp phản ứng. Lúc này, Giang Ly ở phía đối diện đột nhiên từ trên chỗ ngồi đứng dậy đi về phía này.

Ta bất an nhìn Giang Ly, không biết làm sao.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách