Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: SaitoHyo
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại] Lão Bà, Theo Ta Về Nhà Đi! | Tửu Tiểu Thất

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 10-10-2011 20:08:44 | Xem tất
Chương 9: Cái gọi là phim kinh dị

Ta đem đèn trong phòng ngủ bật hết lên, một người cuốn ở trong chăn, tự lẩm bẩm với chính mình: “Không có việc gì, không có việc gì, ta cái gì cũng không sọ, cái gì cũng không có….”

Ta cảm thấy ta thực không có tiền đồ, lớn như vậy rồi mà còn giả nai. Bất quá lúc này ta tuy rằng mệt chết đi được nhưng lại hết sức thanh tỉnh, không sao ngủ được. Ngủ không được cũng tốt, đỡ gặp ác mộng.Quên đi, vẫn là xem phim ma đi.Ta sợ ma, nhưng là buổi tối lúc không có việc gì làm chính là muốn xem phim ma. Cái loại cảm giác này, chính là biết rõ chuyện đó không thể làm, làm xong hậu quả sẽ rất nghiêm trọng nhưng trong lòng lại kìm không được muốn thử một lần, loại cảm giác như vậy, ta không biết ngươi có gặp qua bao giờ chưa.Hạp Tử cái người này mặc dù có thời điểm làm chuyện xấu xa, nhưng phần lớn thời gian là hợp ý ta. Mấy ngày hôm trước nàng tặng ta mấy đĩa DVD phim kinh dị, tuyên bố rằng đây là dành riêng cho ta xài cho không khí sinh động. Tuy rằng ta cảm thấy dùng phim kinh dị để mà làm không khí sinh động thật sự là một cái ý tưởng làm từ óc bã đậu mà ra, nhưng căn cứ trên nguyên tắc “Vô bạch vô cầu”, ta đường đường chính chính nhận. Không nghĩ nhanh như vậy đã lôi ra dùng.Điều kiện tuyệt vời nhất để xem phim kinh dị chính là, phòng lớn, màn hình lớn, đêm khuya, còn phải là một mình, trừ TV ra, mọi nguồn sáng đều phải tắt đi. Sau đó một người co rúm ở trên sô pha, vừa phát run vừa xem, như thế mới kích thích.Nhà của Giang Ly, à không, giờ phải nói là nhà của chúng ta, nhà của chúng ta có phòng khách rất lớn, hơn nữa trong phòng khách còn đặt một cái TV LCD 45 inch, trang bị phải nói là hoàn mỹ. Vì thế ta cầm cái đĩa, nhanh chân nhanh tay chạy tới phòng khách, bật TV, chỉnh âm lượng vừa phải, như vậy khỏi đánh thức Giang Ly. Tắt đèn xong, ta liền lui về trên sô pha, há mồm chờ những hình ảnh kinh dị, chuẩn bị thét chói tai.Mở đầu xuất hiện một vị lãnh diễm mỹ nữ, thần sắc chỉ có hai chữ kỳ quái, ta đoán đây tám phần là nữ quỷ, nếu không cũng là bị quỷ nhập. Vì thế thần kinh căng thẳng, xem tiếp, chỉ thấy càng xem càng nghẹn khuất. Cả phim không có lấy một chữ phụ đề, thuyết minh cũng chỉ toàn bô bô những chuyện ma quỷ danh phù kỳ thực (có tiếng mà không có miếng, hữu danh vô thực). Điều này làm cho ta thấy có vấn đề ? Hạp Tử mua lễ vật cho ta cũng không thèm để tâm gì cả ! Hơn nữa, hơn nữa bộ phim ma này nhìn qua có vẻ thực dâm đãng a, trên tiêu đề có mấy chữ Trung Quốc, ta có thể nhận ra, thế lại còn là là từ vi phạm lệnh cấm ! Lòng ta câng ngày càng thấy kỳ quái, phỏng chừng vị mỹ nữ này là bị người ta tiền dâm hậu sát, thật đáng thương,Sau đó, liền nhảy ra một tên có diệm mạo có thể nói là hèn mọn bỉ ổi chạy tới cùng mỹ nữ nói chuyện, bô bô ba la cũng không biết nói cái gì. Toàn bộ bối cảnh phim cũng bắt đầu biền đổi, cảnh sắc kia, một chút cũng không có cảm giác khủng bố tinh thần gì cả, mà là làm cho người ta cảm thấy có điểm…..tình sắc, ách?

Rồi sau đó, hai diễn viên bắt đầu hôn hít sờ soạng nhau.Thật đáng giận, bây giờ ngay cả thị trường phim kinh dị cũng sa đọa, đem mấy cảnh diễn trên giường này để thu hút người xem ! Ta thập phần oán giận. Hơn nữa, làm cho ta không thể chịu đựng được là, bọn họ lại chọn một tên nam nhân đáng khinh như thế kia để mà diễn cảnh giường chiếu, cái tên đạo diễn kia, ngươi xác định là ngươi không phải đang phá nát bộ phim này đấy chứ ?

Ta có một đặc điểm, làm gì là làm đến cùng. Cho nên đến khi mấy cái hình ảnh hạn chế trong TV kia nhảy vào trong mắt ta, ta mới hoàn toàn tỉnh ngộ lệ rơi đầy mặt.

Thiện tai TT___TT, đây phim kinh dị của kẻ sai vặt kia, căn bản chính là  *** ! Hạp tử, ngươi được lắm, lão tử ngày mai sẽ đem ngươi trói đứng lên dùng roi quất.

Lúc này ta vẫn ngây ngốc nhìn chằm chằm màn hình, toàn thân thần kinh đều như bị sét đánh, nhất thời không biết phải làm sao.Giang Ly bồng từ phía sau xuất hiện. Giống như quỷ bay tới bên cạnh ta, âm trầm nói: “Ngươi đang xem cái gì?”Ta theo phản xạ có điều kiện từ trên sô pha nhảy dựng lên, vọt đến trước màn ảnh TV, muốn dùng thân hình mình che đi hai thân thể đang dây dưa cùng một chỗ kia, nhưng là vòng ba của ta chỉ có 87 không thể nào đọ nổi với cái màn hình tinh thể lỏng 45 inche kia được.Ta cũng không phải chưa từng xem qua, nhưng là ở trước mặt một nam nhân xem, ta thật sự cảm thấy không được tự nhiên, cho dù vị nam nhân này đối với nữ nhân không có hứng thú. Vì thế ta kiên trì nói: “Đang xem …phim kinh dị.” Ta cũng không có nói gì sai, đối với ta thứ này quả thật rất…kinh dị.Lúc này tuy hình ảnh kia đã bị ta che bớt nhưng là ta không tài nào ngăn được âm thanh. Trong TV truyền đến tiếng rên rỉ lả lướt của nữ nhân, nghe mà khiến người ta loạn tâm. Cái tên nam diễn viên đáng khinh kia còn huyên thuyên lải nhải một ít chuyện ma quỷ, hoàn hảo là chuyện ma quỷ, ta nghe không hiểu.

Nhưng mà ta nghe không hiểu không có nghĩa là Giang Ly nghe không hiểu, khóc TT___TT. Hai chúng ta trầm mặc trong chốc lát, sau đó, Giang Ly đột nhiên nói: “Lời thoại của phim kinh dị này thật ra rất có thú vị nha, có cần ta phiên dịch cho ngươi một chút?”Ta lảo đảo không đứng vững, thiếu chút nữa té ngã tại trận trên mặt đất. Nén xuống tức giận, ta phi thường nhanh nhẹn tắt TV  đi.

Bỗng dưng yên lặng, cả căn phòng cũng chìm vào bóng tối.

Đột nhiên bị bóng đen bao phủ, ánh mắt có chút không thích ứng. Ta giống như người mù, sờ soạng mò mẫm tìm đường về phòng của mình., nào ngờ vấp phải cái bàn. Lúc ta ngã xuống, ta chợt nghĩ rằng Giang Ly khẳng định có thể đỡ được ta, đây chính là tinh hoa của cẩu huyết mà .

Vì thế giây tiếp theo ta đặc biệt yên bình nằm trong vòng tay của Giang Ly. Đại khái là vì dáng người rộng lớn, cho nên sự ôm ấp của hắn làm cho người ta có một cảm giác an toàn.

Ta vừa định mở miệng nói một câu cám ơn với Giang Ly, hắn đã không chút khách khí đem ta ném lên ghế sô pha, sau đó bước tới cửa đem đèn bật lên. Ta không hiểu được, tại sao hắn lại không có ngã >____<.

Sau đó Giang Ly đến liếc cũng không thèm nhìn ta một cái, trực tiếp bước vào phòng tắm.

Ta thực tò mò hắn muốn làm gì, liền hỏi: “Ngươi lại làm cái quái gì vậy ?”

Trong phòng tắm truyền đến tiếng nước chảy ảo ào, hắn tựa hồ như có vẻ không kiên nhẫn chút nào: “Tắm rửa một chút không được sao?”

Ta: “Ngươi không phải đã tắm rồi sao?”Tiếng nói của Giang Ly giống như gió lùa thổi qua lạnh lẽo : “Lại bị phim kinh dị của ngươi làm toát mồ hôi lạnh.”Ta: “…….”Ta biết ngay hắn tuyệt đối sẽ không bỏ qua cơ hội nói móc ta mà !Ta cúi đầu từ sô pha đứng dậy, đi về phòng của mình. Lúc đi tới cửa, thanh âm trêu chọc của Giang Ly lại nhẹ nhàng truyền ra : “Xem ra ngươi không nhạt nhẽo chút nào.”Giang Ly ngươi thật biến thái !

Ta chỉ biết sập mạnh cánh cửa để biểu lộ sự tức giận của mình -___-


Trở lại phòng của mình, ta vẫn là không dám ngủ, cũng không còn hứng trí xem phim kinh dị. Ta bèn lôi laptop ra, lên mạng thôi.

Đêm tân hôn lên mạng, ta cũng thật sự là một thanh niên hữu tình [tự khinh bỉ bản thân một chút]

Qua bận rộn cho việc kết hôn, cũng lâu rồi không có vào trò chơi, vì thế ta vội đăng nhập. Ta đang chơi [Hiệp Khách Hành], hiện tại rất thịnh hành, là Hạp Tử chơi trước, hơn nữa hai chúng ta cũng ở cùng một bang hội. Kỳ thật mà nói ta đối với trò chơi rất ngu ngốc, lúc trước thật sự nhàm chán, nghĩ đến mình không chơi game chính là không theo kịp thời đại [ta chính xác là nghĩ vậy đấy, xin cứ tận tình khinh bỉ ta đi], cho nên mới theo Hạp Tử chơi [Hiệp Khách Hành] đang nổi này.Vừa lên không được bao lâu, đã có không dưới mười người cũng ta nói chuyện, nội dung không có gì khác ngoài hỏi ta: Ngươi hôm nay không phải kết hôn sao, sao lại vẫn có thời gian vào game ?

Xem ra đầu lưỡi Hạp Tử thật là dài, ta không nói gì.

Đang lúc ta do dự như thế nào trả lời bọn họ, Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn gửi đến một cái tin: “Treo nhóm?”Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn là lão đại của bang hội, ta cân nhắc nếu cho hắn biết ta lừa hắn, những ngày tháng sau này cũng không đến mức hỗn loạn, nhưng Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn đối với trình độ của ta rõ như lòng bàn tay, hắn tuyệt đối sẽ không tin tưởng người hiện giờ đang thao tác trò chơi này là đang treo nhóm. Bời vậy ta đành gửi lại cho hắn một cái tin.

Trò chơi Ngu ngốc Họ Quan: “Lão đại, giúp một tay, cùng người trong bang nói là ngươi tìm người giúp ta treo game.”“Trò chơi Ngu ngốc Họ Quan” là tên trong game của ta. Hồi xưa lúc chơi game này vốn không biết gì cả, vì thể cụ thể nghĩ ra cái tên “Trò chơi Ngu ngốc”, ai biết tên này cũng rất được giá, đã có người dùng, ta đành thêm vào họ mình phía trước “Trò chơi ngu ngốc”. Nói đến đây, ta lại nhỡ đến lần đầu tiên gặp Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn, hắn đối với cái tên này của ta rất không một chút che dấu khinh bỉ.Hạp Tử chê ta ngốc, cho nên lúc chơi game không muốn mang theo ta, sợ dọa người. Bởi vậy phần lớn thời gian, ta đều là một kẻ vô danh tiểu tốt đia đia lại lại trong [Hiệp Khách Hành] giết vài tiểu quái linh tinh. Ngẫu nhiên gặp tổ đội khác đang đánh boss, ta đều là nhanh nhanh lủi ra xa. Đại khái vào khoảng 3 tháng trước, lúc ấy ta đang cùng đánh nhau với một con lợn rừng tinh cấp 30, mắt thấy se bị đối phương áp đảo. Dưới tình thế cấp bách, lại nhìn đến gần đó có người đi qua, vì thế bắn một mũi tên về phía  người nọ , phi nhanh nói : “Hắc, giúp một tay.”

Người kia chính là Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn.  Lúc ấy ta cũng không biết hắn có bao nhiêu lợi hại. chỉ là ôm một chút hy vọng tùy tiện bắt được một kẻ qua đường cứu mình.

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn coi như còn có lòng thương, hắn đột nhiên vung đại đao phia sau, chỉ thấy một trận hàn quang hiện lên, con lợn kia nháy mắt đã biến thành một khối thịt lợn.

Ta nhất thời thập phần cũng với phi thường sùng bái …. thanh đại đao của hắn. Đương nhiên, sau đó ta mới biết được, con lợn rừng tinh kia là yêu quái thấp nhất từng tiếp xúc với binh khí của hắn.

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn xử lý xong con lợn rừng tinh xong, bèn nói: “Lần đầu tiên thấy có người đem cung tên ra cùng với lợn rừng vật lộn, người thật không phụ lòng cái tên của chính mình.”

Trò chơi ngu ngốc Họ Quan : “Chê cười chê cười, đa tạ Hoàng Hôn huynh xuất thủ cứu giúp.”Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Ngươi nếu là trò chơi ngu ngốc. sao còn chơi làm gì ? Một chút tự giác ngu ngốc đều không có.”Trò chơi Ngu ngốc Họ Quan : “Người khác đều chơi, ta không chơi chính là lạc hậu, lạc hậu sẽ bị uýnh.”Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn gửi đến một cái biểu tình cực 囧 , sau đó nói: “Vậy sao ngươi không đi trộm đồ mà ăn, cái đó rất đơn giản.”Trò chơi ngu ngốc Họ Quan: “Cái kia rất ngu ngốc.”Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn : “Đúng là rất ngốc, bất quá ta cảm thấy việc đó rất hợp với ngươi.”Trò chơi Ngu ngốc Họ Quan : “……”

Sau đó ta gửi cho hắn yêu cầu thêm vào Bạn Tốt, bên kia hắn do dự trong chốc lát., đáp ứng rồi, đây là một vị cao thủ đặc biệt thận trọng, hức.

Từ đó về sau, Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn trở thành cao thủ có cấp bậc cao nhất trong danh sách Bạn Tốt của ta. Sau đó lại nghe Hạp Tử nói vị Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn này là cao thủ số một số hai trong game, ta Quan Tiểu Yến quả thực là có cẩu thỉ vận mới có thể kết giao với hắn.

Vì thế rất nhanh ta có một loại cảm giác như tìm được đồng bọn, thường xuyên mặt dày mày dạn chạy theo sau Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn đi đánh quái, Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn đàng hoàng cho ta vào bang phái của hắn, sau đó Hạp Tử cũng theo vào. Vì thế ta lại lần nữa trở thành người có tiêu chuẩn thấp nhất trong bang phải mới gia nhập này. Bởi vì có Lão đại bang phái làm chỗ dựa, hơn nữa da mặt của ta cũng rất dày, người trong bang cũng không gây khó dễ cho ta.

Ta cũng nghi hoặc , có một lần liền hỏi Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn, vì sao lại thu nhận ta. Hắn viết lại: “Đầu năm nay người ngốc như vậy thực không thấy được nhiều lắm, ta cũng muốn tìm chút mới mẻ.”

Lệ tuôn……Ta ngốc như vậy sao  ?

Bất quá nể tình hắn là một cao thủ, ta cũng không so đo cùng hắn. Dù sao, người khinh bỉ ta trên thế giới này cũng quá nhiều, hắn còn phải xếp hàng nha.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-10-2011 21:27:44 | Xem tất
Chương 10: Giang Ly vô sỉ
Trí nhớ một lần nữa trở về hiện tại, lúc này, Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn nói với ta : “Bọn họ đều nói ngươi hôm nay động phòng”

Trò chơi Ngu ngốc họ Quan : “Động xong rồi.”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Nhanh như vậy ? Xem ra  ngươi rõ ràng gả cho người không thuộc về mình rồi, không bẳng tìm ta làm nơi nương tựa đi.”

Trò chơi ngu ngốc họ Quan: “ Hôm nay mọi người đều quá mệt mỏi thôi…..”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn : “Quá mệt mỏi còn có tinh lực lên mạng ?”

Hix, ta còn có thể nói gì hơn, xem ra càng giải thích càng phiền toái,  chỉ đành trả lời : “Lão đại ngươi nhất định phải giữ bí mật cho ta a, hơn nữa đừng để chuyện này đến tai Hạp Tử nha.”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn : “Biết biết, nhân yếu diện thụ yếu bì (cần giữ thể diện), đạo lý này ta biết.”Xem ra hắn có chút hiểu lầm, nhưng là ta cũng không muốn cùng một nam nhân thảo luận sâu sắc về vấn đề này, đành phải ngượng ngùng trả lơi: “Lão đại, ngươi đừng nghĩ nhiều, chúng ta vẫn là đánh quái đi.”Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “ Nói, ngươi thật không nghĩ đến ta?”

Trò chơi ngu ngốc Họ Quan: “Được rồi, cho ngươi một cơ hội. Đêm nay đi giúp ta.”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn lập tức gửi đến một cái biểu tình chảy nước miếng.

Trò chơi ngu ngốc Họ Quan: “Đánh quái.”Đêm nay đi giúp ta đánh quái !Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “…….”……..Trong ấn tượng của ta, Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn chính là một tên đại củ cải lăng nhăng, ta cảm thấy bộ dạng của hắn khẳng định sẽ có vẻ hèn mọn bỉ ổi, bởi vì theo ta thấy, trình độ hèn mọn diệm mạo của nam nhân cùng với trình độ hèn mọn của bản thân hắn có quan hệ trực tiếp, cũng không thể nói ta trông mặt mà bắt hình dong, ngươi nghĩ coi, nếu dễ nhìn như kiểu Giang Ly, nếu tính thủ hướng (khuynh hướng tình dục, giới tính) của hắn bình thường, nữ nhân muốn cuốn lấy còn không kịp, làm sao để lại cơ hội cho hắn bì ổi đáng khinh  ?
Mà ta nói  Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn đáng khinh, cũng là có chứng cớ. Ta từng xem qua blog của Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn , ảnh chụp trên đó, toàn là chụp mỹ nữ, đều là dáng người bốc lửa gợi cảm mê người. Có một lần ta nhịn không được hỏi hắn: “Mấy cái ảnh mỹ nữ đó là cướp ở đâu ra ? Tất cả đều là ngôi sao nước ngoài đi, nếu không sao ta một người cũng chưa từng thấy qua.” Ngươi đoán hắn trả lời thế nào? Hắn như vậy mà vô liêm sỉ nói: “Đều là bạn gái của ta, thời điểm khác nhau.” Thiện tai, lão tử rốt cuộc tìm được người so với ta da mặt còn dày hơn!Bất quá nói đi cũng phải nói lại, Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn đối với ta luôn luôn khách khí, ngẫu nhiên cũng vui đùa một chút có thể chấp nhận được. Quá đáng nhất một lần, ta cũng quên hắn đã nói câu gì, dù sao chính là ngang nhiên đùa giỡn ta, lúc ấy ta thẹn quá hóa giận, trực tiếp đem hắn từ danh sách Bạn Tốt khai trừ, QQ cũng đưa vào sổ đen. Kết quả ngày hôm sau, ta đang đấu chết đi sống lại với một con quái, mắt thấy sắp đến lúc nguy, hắn đột nhiên từ trên trời giàng xuống, đem con quái kia đánh bay. Lúc ấy ta cũng đã nguôi giận phân nửa, vì thế hai người lai trở lại tốt đẹp. Tóm lại ta với hắn chính là muốn tức cũng không giận nổi, hai người cứ cãi nhau ầm ĩ như vậy, ở chung coi như cũng hòa hợp.Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn từng nhiều lần muốn trao đổi ảnh chụp với ta, dĩ nhiên ta không đồng ý, Thế giới mạng dù sao cũng chỉ là ảo, vậy làm cho nó tiếp tục là ảo đi.

Có ta cùng Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn đồng thời ở trong đội ngũ, luôn luôn làm cho những người khác trong đội không thể không vừa yêu vừa hận. Cùng lúc có Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn kinh nghiệm như vậy, quá trình chiến đấu thoải mái hơn rất nhiều, mặt khác, lại có một kẻ đối với trò chơi ngu ngốc như ta kéo chân lại bọn họ, khiến họ cắn răng mà hận.Bởi vì sợ ta bị Boss đánh chết, cho nên Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn mỗi lần đều bảo ta đứng yên một chỗ đừng có nhúc nhích – kỳ thật ta cho rằng đây là một loại miệt thị mà hắn đối với ta, Bất quá người khác không cho là như vậy, bọn họ đối với hành vi không làm mà hưởng của ta nhất trí đều cảm thấy bất mãn cùng phẫn nộ, có người thật sự nhìn không thuận, oán giận nói ra, Lúc này Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn sẽ nói như bình thường: “Không chơi thì biến, không ai ngăn cản.” Kết quả là, đương nhiên không ai tự nguyện rút khỏi đội, bởi vì cho dù có ta vướng chân như vậy, nhưng bọn họ cùng với Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn đều là nhất lưu cao thủ cùng nhau đánh boss, so với đội ngũ khác dễ dàng hơn rất nhiều.Ta cảm thấy Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn quả thực rất liều mạng, nhưng là chẳng có cách nào khác, người ta là tư bản a. chân chính kẻ có tiền a, cho dù ngươi nhìn không quen, cũng không thể không vui lòng phục tùng.

……Đem suy nghĩ trở về hiện tại,sau khi ta cùng Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn xoát quái được vài giờ, liền dừng lại tán gẫu nói chuyện phiếm. Ta cùng hắn kỳ thật cũng không có cái gì gọi là tiếng nói chung, bất quá cái tên Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn này được cái rất lắm mồm, hai người nói đông nói tây, thời gian cũng qua rất nhanh, chẳng bao lâu, trời đã sáng.Trò chơi Ngu ngốc Họ Quan: “Trời sáng rồi, ngươi đi ngủ đi. Hôm nay cám ơn ngươi a.”Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “ Đừng khách khí a, bất quá ta vẫn là rất ngạc nhiên, lão công ngươi là người chết sao ?Trò chơi Ngu ngốc Họ Quan: “ Ngươi đã hỏi một trăm lẻ tám lần!”Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “ Được rồi, được rồi, không hỏi. Bất quá ca ca hôm nay ngay cả đại mĩ nữ trên giường cũng không để ý tới, cùng ngươi gõ bàn phím cả đêm, định báo đáp ta như thế nào đây ?”Ta cảm thấy bản thân hắn rõ ràng thực xảo trá, vì thế không chần chừ mà trả lời: “Tốt lắm, tốt lắm, đại ân không lời nào cảm tạ hết được.”Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Bất quá ta cũng thật cao hứng, bởi vì đêm tân hôn của ngươi là cùng với ta, ha ha.”

Trò chơi Ngu ngốc Họ Quan: “ Đi ngủ đi, ta còn muốn ăn điểm tâm.”Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn :“ Ngươi không cần ngủ sao ?”Trò chơi Ngu ngốc Họ Quan: “ Người dong dài cái gì mà dong dài , nhanh đi ngủ, dù thế nào đi chăng nữa, hôm nay rất cám ơn ngươi.”Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Hảo a hảo a, ta out trước, ngươi cũng lựa thời gian ngủ một lát, nữ nhân ngủ không đủ giấc rất nguy hiểm.”Trò chơi Ngu ngốc Họ Quan: “Nói xong chưa hả, ngươi kỳ thực là một bác gái trung niên năm mươi tuổi đi ?”Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Đã nói với ngươi bao nhiêu lần, ca ca ta là soái ca, mị lực vô địch, tinh thần tràn đầy….Hiện tại đang độc thân nha!”Trò chơi Ngu ngốc Họ Quan: “Cút đi.” Vừa rồi còn nói trên giường có đại mĩ nữ, hiện tại lại nói độc thân, có thể thấy được hắn rất xảo trá!Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Được rồi được rồi, ta out thật đây. 8*”Trò chơi ngu ngốc Họ Quan: “88."
Đóng máy tình, ta vặn vẹo thắt lưng, cũng không có cảm thấy buồn ngủ lắm.Rửa mặt một chút, ta đi vào phòng bếp, lấy trong tủ lạnh ra một hộp sữa, hai quả trứng. Hâm nóng sữa một chút, trứng luộc lên một chút, bữa sáng như vậy có thể được thông qua, thực hoài niệm bữa sáng của lão thái bà Tiếu Khinh Linh kia.Ăn xong điểm tâm, thật sự nhàm chán, ta chỉ biết tựa vào sô pha xem TV. Cái đĩa kinh dị ngày hôm qua kia đã bị ta tống vào thùng rác, như vậy oán khí trong lòng ta mới bình phục một chút.Xem TV được một lát, Giang Ly từ ngoài tiến vào. Hắn mặc T shirt ngắn tay cùng với quần đùi vận động, trong tay mang theo khăn lông, trên đầu mồ hôi chảy ròng ròng, xem ra là vừa mới tập thể dục trở về, thật là một đứa trẻ ngoan.Ta ngay cả chào hỏi cũng lười nói với hắn, tiếp tục dựa vào sô pha xem TV.Giang Ly một câu cũng chưa nói, lập tức đi vào phòng tắm, tiểu tử này thật sự mắc bệnh sạch sẽ.Giang Ly cả một buổi sáng đều ở trong phòng của mình, chỉ có đôi lúc ra ngoài đi WC hay pha cà phê, ta thì vẫn dính ở trên sô pha xem TV, xem chán thì lên mạng, lên mạng chán lại tiếp tục xem TV, cứ như vậy một buổi sáng trôi qua rất nhanh.Phòng bếp nhà Giang Ly rất lớn, nhưng là trong bếp một cọng hành cũng không có, ta đành chạy xuống siêu thị phía dưới mua chút rau dưa đơn giản cùng thức ăn, trở về nấu cơm. Đang làm, chuông cửa chợt vang lên, ta đành đeo nguyên tạp dề chạy tới mở cửa.Chỉ thấy đưa cơm đệ đệ đầu đội mũ lưỡi trai màu đỏ vẻ mặt rạng rỡ như ánh mặt trời hướng ta cười nói: “Thái thái, đây là cơm trưa các ngươi gọi, tổng cộng là năm mươi hai nguyên.”Ta nghi hoặc: “Ta không có gọi cơm hộp a?”“Là ta gọi.’ tiếng nói Giang Ly từ phía sau truyền đến. Hắn đi tới, nhận lấy túi nhựa trong tay đưa cơm đệ đệ, sau đó đưa tiền đã chuẩn bị trước ra trả. Xem ra hắn thường xuyên gọi cơm hộp của nhà hàng này, đã quen giá thức ăn từng loại, chuyện này ta cũng có thể theo mức độ thưa thớt của phòng bếp nhà hắn nhìn ra.

Ta trốn vào phòng bếp, lại đơn giản thu thập một chút, cơm trưa đã xong tốt lắm.

Nhà ăn nhà Giang Ly cùng với phòng khách bị ngăn cách, lúc ta bưng đồ ăn của chính mình vào nhà ăn, Giang Ly đã chậm rãi thưởng thức cơm hộp của hắn. Nói thật, ta thực không quen nhìn bộ dáng nam nhân ăn cơm chậm,  phải như gió cuốn mây tan mới đàn ông, ngươi nói có phải hay không ? Bất quá, bất quá ta phải thừa nhận, dáng vẻ lúc ăn cơm của Giang Ly thực dễ nhìn, lần đầu tiên ta phát hiện hóa ra nam nhân lúc ăn cơm còn có thể ăn một cách tao nhã như vậy. Hư hừ, tao nhã làm cái gì, có thể đầy bụng được sao ?Ta ngồi bên cạnh bàn, liếc liếc mắt nhìn đôi đũa dùng một lần trên tay Giang Ly, nói “Loại đũa dùng một lần này ở nước ta, 80% đều là vệ sinh không đạt tiêu chuẩn.”

Giang Ly giương mắt nhìn ta liếc một cái, nhẫn nhịn không nói gì, tiếp tục ăn cơm.

Ta lại nhìn hộp cơm của hắn, tận lực bày ra một nụ cười khinh bỉ, nói: “Rau này đại khái cũng chưa rửa sạch sẽ đi ?Không biết chừng vẫn còn có sâu a….”

Giang Ly lạnh lẽo trừng mắt nhìn ta liếc một cái, buông đũa đi ra nhà ăn. Ta vì báo thù được vụ tối hôm qua mà tâm tình cực tốt, cầm lấy chiếc đũa bắt đầu ăn cơm. Ta vẫn cảm thấy, cơm mình làm thật sự không đến mức khó ăn, toy rằng so với mẹ ta vẫn còn kém vài cấp.Đang lúc ta nghĩ rằng Giang Ly đã rời đi, hắn lại quay lại nhà ăn, hơn nữa trong tay còn tuồn ra một đôi đũa mun. Ta đang định tiếp tục làm hắn ghê tởm một chút, không ngờ rằng hắn cầm lấy đũa phi thẳng đến bát cơm của ta.

Ta lấy tư thế “gà mẹ bảo hộ gà con” đem hai bàn tay bảo vệ đồ ăn chính mình tân tân khổ khổ nấu nướng, cả giận nói: “Ngươi làm gì?”

Giang Ly hé ra cái mặt thối, nói: “Dù sao ngươi ăn cũng không hết.”

Ta tuyệt không thèm che dấu đắc ý trên mặt, cười nói: “Ăn không hết ta có thể để cho thùng rác a, không nhọc ngươi lo lắng.”

Giang Ly nhíu lông mi, nói: “Bát là của ta, đĩa là của ta, đũa cũng là của ta, còn có ngươi nấu cơm dùng gas và điện đều là của ta, cho nên đồ ăn này ta cũng có phần.”

Ta quay đầu đi, tranh cãi nói: “Kết phu thê xong tài sản hai vợ chồng đồng sở hữu, của ngươi cũng là của ta.”

Giang Ly tiếp lời nói: “Đúng rồi, của ngươi cũng là của ta, cho nên cơm ngươi làm cũng có một nửa của ta.”

Ta: “…….”

Giang Ly không đợi ta nói chuyện,giống như là vứt một cái tất thối đem tay của ta gạt ra, bắt đều danh chính ngôn thuận hưởng thụ thành quả lao động của ta.Ta thật khờ, như thế nào lại bị hắn dắt mũi đi !
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-10-2011 18:34:32 | Xem tất
Chương 11: Thế này mới gọi là ở chungBuổi chiều trôi qua thực sự nhàm chán, buối tối Giang Ly tiếp tục mặt dày mày dạn ăn cơm của ta, ta tốt bụng, ta cái gì cũng không nói.

Buổi tối hôm nay ta vẫn như cũ nếm thử tư vị một người một giường, nhưng là vô luận thế nào đều không ngủ được, hơn nữa càng muốn ngủ, đầu óc càng thanh tỉnh. Ta nằm ở trên giường, lần đầu tiên trong cuộc đời cảm thấy làm người thật là chuyện không có lời lãi nhất, cũng bởi vì đầu óc so với động vật cấu tạo khác nhau, mới nhận nhiều sự tra tấn như vậy!

Ta từ trên giường đứng lên, lại lôi laptop ra, vẫn là xoát quái đi.

Buổi tối hôm nay Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn đã ở trên mạng, ta vừa lên, hắn đã nhắn qua một tin: “Ngu ngốc, ngươi như thế nào muộn như vậy mới lên.” Ngu ngốc là cách xưng hô của hắn với ta, ta đã sửa vài lần nhưng không có hiệu quả, cứ mặc hắn gọi đi.

Trò chơi ngu ngốc Họ Quan : “Ngươi làm sao biết tối hôm nay ta sẽ lên ?”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “ Nữ nhân khi tình cảm tan vỡ đều vậy, say mê lên mạng.”

Trò chơi Ngu Ngốc Họ Quan: “Ai nói ta tình cảm tan vỡ !”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “ Hoặc chính là ngươi căn bản không có tình cảm?”

Thật đúng là bị hắn đoán đúng rồi. Ta chỉ đành nói sang chuyện khác: “Còn ngươi, vì sao suốt ngày dính ở trên mạng ?”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Ta còn không phải vì chờ ngươi sao.”

Đàn ông trên mạng đều có miệng lưỡi trơn tru như vậy, ta cũng không thèm để ý tới, chỉ là biết thời biết thế nói: “Vừa lúc, hôm nay tiếp tục theo giúp ta xoát quái.”

Hẹn Ngưới Sau Buổi Hoàng Hôn : “Ngươi điên rồi!”

Trò chơi ngu ngốc Họ Quan: “Bây giờ ngươi mới biết ?”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Ta đây đành phải liều mình bồi kẻ điên, cùng ngươi vượt qua đêm tân hôn thứ hai.”

Trò chơi ngu ngốc họ Quan : “Kỳ quái, ngươi cũng không phải đi làm sao?”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Đi làm nào có trọng yếu bằng ngươi!”

Lại tới nữa! Đối với cái thể loại này, ta trực tiếp không thèm để vào mắt.

…..

Hôm nay là ngày thứ ba kể từ ngày ta cùng Giang Ly kết hôn, cũng là một ngày phi thường trọng yếu – về nhà mẹ đẻ! Ta hiện tại hận không thể cưỡi tên lửa về lại nơi đó bên mẹ của ta, sau đó không bao giờ trở lại nữa, mẹ à, ta nhớ người nhớ đến cả trong giấc ngủ…..

Sau khi ta ở trong phòng khách vòng qua vòng lại đủ ba mươi sáu vòng, Giang Ly rốt cục đã tập thể dục trở về. Ta mang sang bữa sáng đã chuẩn bị tốt cho hắn, cười tủm tỉm nói: “Mau ăn, ăn xong chúng ta đi mau!”

Giang Ly miễn cưỡng tiếp nhận bữa sáng, bắt đầu lên mặt với ta: “Ngươi muốn trở về như vậy ?”

Vô nghĩa! Lời này đương nhiên ta chỉ dám nói ở trong lòng. Ở trong mắt ta, Giang Ly tuyệt đối chẳng phải là cái gì tốt đẹp, vạn nhất hắn mượn việc công báo thù riêng, lát nữa hắn gây khó dễ , ta đây chẳng phải là vì một lý do nhỏ mà mất đi cái lợi lớn ?

Cũng may Giang Ly coi như vẫn còn có lương tâm, cũng không có kéo dài, thu thập một chút sau đó cùng ta ra ngoài. Chúng ta ở lầu ba, không cần đi thang máy. Ta đi trước Giang Ly, ngẩng đầu mà bước đi xuống thang bộ. Đại khái là vì được về nhà mà cao hứng nên quá sức đi, ta cuối cùng cảm thấy đầu váng mắt hoa hai chân như nhũn ra, sau đó không cẩn thận một chút, dưới chân chao đảo, cả người ta ngã quỵ xuống phía trước. Theo lý thuyết ở cẩu huyết kịch tình, phía dưới hẳn là có một vị soái ca tiếp được ta, sau đó tốt nhất hai người vô tình tiến tới da thịt chi thân gì đó vân vân….


Lúc ta ngã xuống cũng không có cảm giác được đau, nguyên nhân không phải bởi vì có soái ca đỡ được ta, mà là, thần trí ta đã sớm không rõ ràng…..

….


Lúc ta tỉnh lại, nghe thấy bên cạnh có tiếng người nói chuyện, vì thế ta cũng không mở mắt ngay.

Thanh âm của lão thái thái vang lên: “Con của ta a, như thế nào lại thành cái dạng này, ngươi ngay cả đi đường cũng không xong sao?”Vừa nghe đến tiếng khóc làm cho người ta đứt ruột kia, ta biết ngay đó là mẹ ta.

Lúc này Giang Ly chỉ nắm lấy tay ta, một bên giải thích nói: “Bác sĩ nói cô ấy mệt nhọc quá độ, giấc ngủ không đủ…..”

“Cái gì…cái gì?” Mẹ ta ngừng khóc, ngay sau đó, thanh âm của bà thậm chí còn chứa đựng một loại vui sướng, “Giang Ly a, ngươi cũng để cho Tiểu Yến nghỉ ngơi một chút…..”Giang Ly: “…..”

Ta cảm thấy bản thân mình có nên kiểm tra một chút, lão thái thái này có phải Lôi mẫu chuyển thế hay không…..

Lúc này, chỉ nghe Giang Ly nói: “Thực xin lỗi, con không có chiếu cố Tiểu Yến tốt.”

Mẹ ta đột nhiên nở nụ cười hắc hắc hắc, ngay cả ta nhắm mắt nhưng cũng có thể nhìn thấy vẻ mặt tươi cười hèn mọn của bà. Vì thế bà cũng không phụ sự mong đợi của mọi người, hèn mọn nói: “Đừng khiêm tốn, con chiếu cố nó rất khá, thật là tốt !”

Ta như thế nào gặp phải một người mẹ như vậy!

Hai người hàn huyên trong chốc lát, mẹ ta rời đi, lúc gần đi còn không quên dặn Giang Ly, làm cho ta không cần về nhà mẹ đẻ. Ta một lần nữa hoài nghi rốt cuộc ta có phải con đẻ của bà hay không.

Sau khi mẹ ta rời đi, ta nằm ở trên giường, nhắm mắt xác nhận một cái sự thực làm cho ta có chút cảm giác vui sướng khi người gặp họa – Giang Ly này có phải hay không ….bị mẹ ta đùa giỡn ? Ta mơ mơ màng màng, trong não thập phẩn rõ ràng toát ra một câu : Anh hùng không hỏi đường ra, lưu manh không hỏi mấy tuổi ~~~


Đúng lúc ta đang đắc ý, thanh âm lạnh lẽo của Giang Ly đột nhiên từ phía trên vang lên: “Ngươi còn định giả bộ ngủ tới khi nào?”

Ta mở ti mắt, chịu đựng cười, nói: “ Ngươi làm sao biết ta giả bộ ngủ?”

Giang Ly đáp: “Tay của ta sắp bị ngươi nắm gãy.”

Ta bỏ tay hắn ra, tranh cãi nói : “Ai bảo ngươi nắm tay ta trước.”

Giang Ly xoa tay nói : “Ta chỉ nắm ngươi một chút, sau đó đã bị ngươi nắm không buông.”

Ta không phục, nghiêng mắt liếc hắn một cái, trào phúng nói: “Một đại nam nhân, tay như thế nào lại không rắn chắc như vậy.”

Giang Ly không cam lòng yếu thế : “Nhìn không ra một nữ nhân mệt nhọc quá độ mà còn có khí lực lớn như vậy, ngươi thật sự là kim cương chuyển thế, trách không được không ai dám lấy.”

Ta: “…….”

Được rồi, ta thừa nhận, đấu võ mồm cũng không phải sở trường của ta.

Lúc này, Giang Ly lại đưa ra thắc mắc của hắn: “Ta vẫn không hiểu được, rõ ràng là cái gì cũng chưa làm, ngươi như thế nào có thể khiến cho cái gì cũng như đều đã làm ?”

Ta chỉ cúi đầu, thực không suy nghĩ nói: “Ta không dám ngủ một mình.”

Giang Ly sửng sốt một chút, sau đó chỉ thiếu nước ha ha cười rộ lên, tâm tình coi bộ có vẻ tốt lắm. Ta chỉ hung hăng trừng lại hắn, lại không biết nên nói cái gì.

Từ bệnh viện trở về nhà, đã đến giờ cơm chiều, Giang Ly coi như vẫn có chút lương tâm, không bắt ta nấu cơm cho hắn mà kêu cơm hộp, thực tế thì lúc này, giận dữ ban ngày của ta đối với hắn cũng đã mất đi phân nửa.

Nhưng là, ta thật ghét ban đêm, ban đêm người ta cần ngủ, mà ta lại ngủ không được. Ta nằm trên giường, chủ yếu suy nghĩ xem ta có nên tìm bác sĩ tâm lý kiểm tra, lúc này, ngoài cửa lại truyền đến tiếng gõ cửa.

Giang Ly đứng ở bên ngoài cửa phòng ngủ của ta, hai tay khoanh trước ngực, cao cao nhìn xuống nói: “ Có hay không hứng thú cùng ta đồng giường cộng chẩm?”

Ta ngây ngốc sững sờ ở cửa, không biết nên nói gì cho phải.

Giang Ly xoay người muốn đi: “Không muốn thì thôi.”

Ta ở phía sau gọi hắn lại: “Ngươi có điều kiện gì?” Ta mới không tin hắn có lòng tốt như vậy, chủ động nói vậy.

Giang Ly xoay người lại, khóe miệng khẽ cong, nói: “Nhìn không ra ngươi cũng có lúc thông minh.”

Ta tựa vào cửa, bày ra tư thế đàm phán, nói: “Nói đi, đừng quanh co lòng vòng.”

Giang Ly trả lời rõ ràng: “Ngươi nấu cơm cho ta, làm việc nhà.”

“Thành giao.” Ta đáp rất kiên quyết, tuy rằng vô luận như thế nào đây cũng giống như một cái hiệp ước không bình đẳng, nhưng là ta thật sự không muốn tạo ra một cái kỳ tích người sống đang còn khỏe mạnh bị làm cho chết dần chết mòn.

Giang Ly hiếm hoi khen ta được một câu: “Sảng khoái.”

Ta ôm chăn cùng gối đầu, xám xịt đi vào phòng ngủ của Giang Ly, Vốn ta còn đang phân vân chuyện phân chia giường như thế nào, nhưng là lúc nhìn đến giường của hắn, ta phát hiện lo lắng của ta là dư thừa. Nha, giường của hắn trông thế mà so với cái giường hai người của ta lớn hơn gần như gấp đôi!

Ta nghiến răng nghiến lợi trải chăn, dọn xong gối đầu, sau đó nằm ở trên giường. Tuy rằng bên cạnh có một người đàn ông, bất quá ta đối với nam nhân có tính thủ hướng giống nhau này thực an tâm.

Trời ạ, lần này thật sự ngủ rất nhanh.

…….

Ngày hôm sau nếm qua điểm tâm, ta lại mở máy tính. Vừa lên QQ, liền phát hiện Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn để lại vài tin nhắn. Đại khái đều là gửi đi lúc đếm khuya, chất vấn ta vì sao không login. Ta không nói gì, nếu không cùng đường, ai muốn nửa đêm ngồi ôm máy tình làm chi ?

Xét thấy hai buổi tối trước hắn vẫn cùng ta, ta cũng không nỡ nặng lời với hắn, chỉ là trả lời: “Ta phải đi ngủ a.”

Vốn tưởng rằng Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn ngày hôm qua thức đêm, lúc này hẳn đã đi ngủ, ai ngờ, một lúc sau, hắn lại trả lời tin nhắn của ta: “Lão công của ngươi khôi phục thể lực ?”

Nói cười Yến Yến: “…..”

Nói cười Yến Yến là tên trên mạng của ta. Tên trên mạng của Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn cùng tên trong game giống nhau, ta bình thường đều gọi hắn là Hoàng Hôn.

Nói cười Yến Yến: “Ngươi cũng không buồn ngủ sao?”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn : “Không nhìn thấy nụ cười của ngươi ta làm sao ngủ được ~”

Ta phát lạnh, đành phải gửi qua một cái biểu tình đổ mồ hôi lạnh.

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Có cảm động hay không ?”

Nói cười Yến Yến: “Nếu ghê tởm cũng được coi như một loại cảm động.”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Nói, các ngươi không phải còn đi hưởng tuần trăng mật a ? Lão công ngươi có được không a….”

Nói cười Yến Yến: “Liên quan gì đến ngươi.”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Vậy các ngươi định đi hưởng tuần trăng mật ở đâu ?”

Ta do dự một chút, trả lời lại: “Maldives, nghe nói qua vài thập niên nữa đảo đó sẽ bị nước biển che lấp, giờ nhanh đi xem một chút.” Dù saoMaldivesnhiều đảo nhỏ như vậy, hắn cũng không có khả năng biết ta muốn đi đảo nào.

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Sao khéo vậy, ta cũng đang muốn điMaldives nghỉ phép.”

Nói cười Yến Yến: “Ngươi đừng bậy bạ, ta thấy người mỗi ngày đều đang nghỉ phép.”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Có ý gì?”

Nói cười Yến Yến: “Ngươi chắc chắn là một đại thúc hèn mọn đang thất nghiệp, nghỉ phép hẳn là chuyện của con ngươi mới đúng.” Ta nói như vậy cũng có đạo lý, theo chế độ nghỉ ngơi của hắn mà thấy, hắn không giống người đang đi làm.

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Đã nói với ngươi bao nhiêu lần, ta là soái ca! Mị lực khôn cùng, tình lực tràn đầy.”

Nói cười Yến Yến: “Soái ca có cái p gì hữu dụng, lão công ta so với ngươi soái hơn.”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Sau đó đâu, hắn thực vô dụng?” Còn không quên đánh ra một cái biểu tình đáng khinh.

Nói cười Yến Yến: “Người làm sao lại quan tâm đến năng lực X của hắn như vậy, chẳng lẽ ngươi chính là mị lực khôn cùng tinh lực tràn đầy trong truyền thuyết….Thụ Đại thúc?”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Địa cầu đã bị hủ nữ công chiếm.”

Khị khụ, ta cũng không phải hủ nữ, nhưng là mang tiếng có một lão công là gay, ta nếu không hủ một chút, cảm giác sẽ thực có lỗi với quảng đại chúng tỷ muội đang im lặng duy trì sự nghiệp hủ hóa…..

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Lão công nhà ngươi soái như vậy sao, dám lôi ra cùng ta so sánh sao ?”

Nói cười Yến Yến: “Cùng với ngươi so, còn cần lão công nhà ta xuất mã hay sao, vượng tài* nhà chúng ta có thể đảm nhiệm.”

*ý là mấy em gâu gâu ấy
Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “……”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Các ngươi nghỉ tuần trăng mật ở khách sạn nào? Nói không chừng chúng ta có thể thực sự gặp gỡ.”

Nói cười Yến Yến: “Ngươi thật sự muốn đi theo con trai nghỉ phép? Sẽ không sợ con dâu chê ngươi chướng mắt?”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Không sao. Cây không có vỏ, hẳn phải chết không nghi ngờ, người không biết xấu hổ, chính là thiên hạ vô địch.”

Nói cười Yến Yến: “…….”

Bình luận

Chương này chết cười vs đoạn chat chit của 2 ng`:))  Đăng lúc 1-11-2011 11:33 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-10-2011 20:03:14 | Xem tất
Chương 12: Tuần trăng mật của chúng ta


Mấy ngày nay ở chung với Giang Ly coi như thái bình, bất quá chúng ta rất nhanh sẽ nghênh đón những ngày tháng không thể nào thái bình – tuần trăng mật của chúng ta sẽ bắt đầu.

Bởi vì ta có vẻ bình thường, cho nên đối với việc cùng một kẻ không bình thường đi hưởng tuần trăng mật, ta có biết bao nhiêu cảm xúc mâu thuẫn, hơn nữa cùng một tên nam nhân đánh thì đánh không lại, nói cũng nói không xong hơn nữa lại không có phong độ còn không tôn trọng nữ tính. Bất quá, buông tha cho chuyến du lịch Maldivesbảy ngày miễn phí, những lời này làm sao có thể thốt ra được, vì thế ta chỉ hảo chấp nhận tiến lên phía trước, miễn là được đi du lịch là tốt rồi.

Ta chưa từng đến Maldives, chỉ là nghe nói nơi đó cực kỳ cực kỳ đẹp, trời rất xanh nước rất trong trên bờ cát đều là tuấn nam mỹ nữ, lúc ta trên dưới hai mươi tuổi còn từng ước mơ có thể mở một quầy bán hương liệu trên một cái đảo nhỏ ở Maldives, cũng coi như một giấc mơ vĩ đại. Đương nhiên giấc mộng này sau đó rất nhanh trở thành vô nghĩa, không chút đau khổ. Sau này ta lại có rất nhiều giấc mộng, đương nhiên không cái nào có thể duy trì liên tục trong ba tháng. Tục ngữ nói, hữu chí chi nhân lập trường chí, vô chí chi nhân thường lập chí*, nửa câu sau chính là nói về kẻ như ta. Bất quá ta vẫn cảm thấy một người không có lý tưởng, không có khát vọng sống có vẻ thoải mái vui vẻ, hơn nữa, trên thế giới dân cư vài tỷ người, nếu mỗi người đều thành tổng thống quốc gia chủ tịch, vậy thế giới này còn không rối loạn sao ?

*Người có chí hướng thường có lập trường, người không có chí hướng thường hay mơ tưởng.

Cho nên, hỡi những người vĩ đại, nếu không có những kẻ bỏ đi như chúng ta yên lặng đảm đương phối hợp diễn, ta xem ngươi còn có thể vĩ đại được hay không!

Ngại quá ngại quá, không cẩn thận lại lạc đề mất rồi, bây giờ chúng ta lại quay trở về vấn đề tuần trăng mật. Tuy rằng ta chỉ coi tuần trăng mật như một chuyến du lịch đi Maldives miễn phí mà thôi, nhưng là Giang Ly hiển nhiên không nghĩ như vậy, Hắn ngay cả du lịch cũng không tính đi, chỉ đem vé máy bay nhét vào tay ta, nói ta một người cũng có thể đi.

Ta do dự nhận lấy vé máy bay hỏi: “Vậy còn ngươi ?”

Giang Ly đáp : “Công ty bên kia còn có việc, ta phải trở về.”

Tiểu tử này, rôt cục cũng nhớ đến công ty của hắn. Nhưng là ta còn có chút không tình nguyện, nuốt nước miếng nửa ngày, rốt cục nói: “Vậy ai theo giúp ta ngủ?”

Giang Ly khẽ nhíu mày một chút, nói: “Ngươi tùy tiện tìm một người là được rồi.”

Hơi quá đáng, ta giống người tùy tiện như vậy sao? Vì thế ta cả giận nói: “ Ta đây vừa lúc có thể quan hệ nam nữ bừa bãi một chút.”

Giang Ly hiển nhiên không đoán trước rằng ta sẽ trả lời như vậy, hắn bí hiểm nhìn ta đánh giá một chút, cuối cùng nói: “Tùy ngươi thôi, đừng mang bệnh Sida về nhà là tốt rồi.”

Ta nhức đầu, vẫn là có chút do dự, muốn nói lại thôi cả nửa ngày. Giang Ly có chút không kiên nhẫn, nói: “Ngươi lại làm sao vậy?”

Ta kiên trì đến cùng nói: “Ngươi không đi, ai giúp ta trả tiền a….” >.<

Giang Ly ra vẻ nhẹ nhàng thở hắt ra, hắn lấy ra thẻ visa giao cho ta, nói: “Dùng cái này là được.”

Ta nhận lấy thẻ, tâm tình rộng mở trong sáng =^o^=.

……

Buổi tối đang mơ mơ màng màng vừa chợp mắt, Giang Ly đột nhiên dùng gối đầu đập nhẹ lên đầu ta, lạnh lẽo nói: “ Quan Tiểu Yến, ngươi ở bên kia tốt nhất tự biết giữ gìn một chút.”

Ta xoay người lại đối mặt hắn, mạc danh kỳ diệu: “Liên quan gì đến ngươi ?”
Hắn nhắm mắt lại, ngữ khí vẫn như cũ khó khăn thốt ra: “Ta chỉ là không quen nhìn thấy phụ nữ thủy tinh dương hoa triêu tam mộ tứ *.”

*cả 2 thành ngữ đều chỉ sự lăng nhăng, quan hệ bất chính.


Nhớ rõ hồi tiểu học lão sư thường xuyên bắt chúng ta luyện tập lấy ý chính trong câu, đây cũng là một trong số những kỹ năng ngữ văn mà ta hiếm hoi nắm giữ được. Hiện tại đem câu nói của Giang Ly lấy ra ý chính, thì phải là: Ta, không quen nhìn, phụ nữ. Tốt lắm, rất mạnh mẽ, những lời này càng có thể khái quát nội tâm u ám lúc này của Giang Ly.

Nghĩ đến đây, ta tà ác nhếch khóe miệng, cười nói: “Thực đáng tiếc, ta vừa vặn chính là một người đàn bà thủy tinh dương hoa triêu tam mộ tứ”

Giang Ly đột nhiên mở to mắt, sắc bén trừng mắt nhìn ta. Lòng ta chợt rùng mình, lập tức ngăn chặn nội tâm đang bất an, nhắm mắt lại không để ý tới hắn, Chết tiệt Giang Ly, một ánh mắt cũng có thể khiến người ta dọa tới mức chết khiếp.

Lúc này, Giang Ly chậm rãi nói: “Ngươi nếu dám làm chuyện gì không đúng đắn, trở về ta tự nhiên có biện pháp trừng trị ngươi.”

Ta nhắm mắt lại, nghĩ thầm, cho dù ta làm chuyện gì không đứng đắn, ngươi cũng đâu có biết !

…..

Buổi sáng lúc rời giường, Giang Ly đã tập thể dục xong trở về. Lúc ta đi ngang qua phòng khách, rõ ràng phát hiện trong phòng khách một đống hành lý thật lớn. Đống hành lý kia rõ ràng không phải của ta, đồ của ta đều để trong phòng mình. Như vậy, là của Giang Ly?

Ta nghi hoặc nhìn lên, hỏi Giang Ly: “Ngươi muốn rời nhà trốn đi ?”

Giang Ly không mặn không nhạt giải thích: “Ta muốn đi lặn, vẫn là cùng đi Maldivesđi.”

Quyết định của Giang Ly, làm ta một lần nữa lại mất đi cơ hội thất thân.


Nhưng là ta còn có một vấn đề chưa làm rõ, hành lý của hắn chuẩn bị vào lúc nào ?

Chẳng lẽ hắn đã mưu đồ từ lâu? Vậy mà còn làm bộ không đi, nam nhân này thật rỗi hơi!

Giang Ly nhìn ra nghi hoặc trong lòng ta, nói: “ Ta chuẩn bị từ tối hôm qua.”

Ta: “Sao ta lại không biết gì cả.”

Giang Ly: “Ngươi ngủ say như lợn chết, biết làm sao được.”

Ta: “……”

Maldives rất mỹ lệ, nhưng là hành trình điMaldives là thống khổ. Hoàn hảo thời điểm chúng ta đi là mùa du lịch vắng khách, vé máy bay cùng khách sạn đều dễ dàng đặt trước hơn một chút, bất quá gần mười mấy giờ hành trình, vẫn là làm cho ta có chút ăn không tiêu, huống hồ trên đường còn phải chuyển máy bay. Dọc đường đi ta cơ bản chính là một bên nghe nhạc một bên ngủ, ta mơ mơ màng màng lúc ngủ lúc tỉnh không biết ngày đêm, theo cách nói của Giang Ly chính là, ta không cầm tinh con lợn thì thật sự đáng tiếc.

Buổi tối lúc đến sân bay Maldi, đã là hơn mười giờ đêm, còn phải kiểm an. Khách sạn của chúng ta nằm trên một cái đảo nhỏ, cũng may cách Maldi không xa, thông quan sau, ngồi trên ca nô là có thể đến. Bận tối bận lui, chờ lúc chúng ta đến khách sạn, cũng đã gần mười hai giờ, Hai người đơn giản thu dọn một chút, sau đó tắm rửa đi ngủ. Giang Ly trước khi ngủ còn không quên nói móc ta một câu: “Ngươi đã ngủ cả một ngày rồi, làm sao vẫn còn ngủ được nữa nhỉ.”

Ta không thèm để ý tới, trong lòng nhận định hắn đây là ghen tị, ghen tị ta ăn no ngủ kỹ so với trư còn khoái hoạt hơn!

…..

Ta cảm thấy Giang Ly thật sự là người điên, du lịch còn không quên tập thể dục, cả buổi sáng hắn lăng xăng chạy vòng quanh tiểu đảo một vòng rồi mới trở về ăn bữa sáng, làm cho sự khinh bỉ của ta đối với hắn càng thêm sâu đậm.

Bữa sáng ở khách sạn là được phục vụ sẵn, thực phong phú, nhưng là chủ yếu là cơm Tây, không có gì hợp khẩu vị của ta. Bất quá hoa quả nơi đây cũng không tệ lắm, ta chấp nhận ăn chút hoa quả cùng điểm tâm, uống chút đồ uống linh tinh, thế là xong bữa sáng.

Sau bữa sáng, chúng ta đi vào bến tàu, cùng với mấy người khác đi tham quan đảo. Đi tham quan đảo chủ yếu chính là đưa chúng ta đi đến một số đảo nhỏ của dân bản xứ gần đó, cảm thụ một chút không khí dân tộc của địa phương.

Maldives đúng là thật xinh đẹp, mặt biển rất yên bình, làm cho trong lòng người ta sinh ra một loại cảm giác khoáng đạt, cởi mở. Thảm thực vật trên đảo, bãi biễn, biệt thự cùng với nhà gỗ nổi trên mặt nước, rất hòa hợp với màu xanh của trời biển, như một bức tranh, yên tĩnh mà mỹ lệ. Ta giơ ống kính máy ảnh lên tách tách tách chụp ảnh, cảnh sắc xinh đẹp như vậy trăm ngàn lần không thể bỏ qua.

Hôm nay mới biết được, thì ra cư dân bản địa ởMaldivescũng rất biết buôn bán. Nơi này có rất nhiều quán nhỏ của dân bản xứ mở ra, bán một ít vật lưu niệm. Nơi đây cũng có rất nhiều thứ để thưởng thức, tỷ như những cái hộp gỗ được phủ sơn, còn dùng vỏ sò và răng cả làm đồ trang sức nho nhỏ. Chủ quán thực nhiệt tình, ta ngại từ chối, cho nên cũng lựa khá nhiều….Dù sao cũng có người trả tiền hộ ^__^.

Đi dạo các loại đảo nhỏ xong cũng vừa vặn chính ngọ, ta cũng có một chút mệt mói. Bất quá tiết mục sau cơm trưa có vẻ làm người ta động tâm, đó chính là – lặn xuống nước.

Trong đống hành lý to khủng bố của Giang Ly có một bộ thiết bị lặn có thể nói là hoàn mỹ, còn có camera dùng ở dưới nước, ra vẻ hết sức chuyên nghiệp. Hẵn võ trang xong liền mang theo camera trực tiếp lặn xuống, mặc kệ ta sống chết trên bờ.

Thân ảnh của Giang Ly nhanh chóng biến mất trong làn nước. Bãi biển nơi này trong suốt như thủy tinh, những gì cách mặt nước khoảng mười thước đều có thể thấy rõ ràng. Nói như vậy, Giang Ly lặn sâu không chỉ mười thước đi. Hừ, kệ xác hắn, thích bao nhiêu thước thì bao nhiêu thước, ta một chút cũng không hâm mộ! Hắn tốt nhất chìm luôn trong nước cho cá mập xơi, vĩnh viễn đừng có trồi lên.So sánh với Giang Ly, một thân trang phục và đạo cụ của ta có thể nói là keo kiệt. Áo cứu sinh, bộ đồ lặn, thêm một cái camera lặn chỗ nước nông thuê được ở khách sạn, chính là toàn bộ đạo cụ của ta.

Lặn chỗ nước nông là chuyện rất đơn giản, cũng rất an toàn, đương nhiên cảnh sắc có thể nhìn thấy cũng có chút giới hạn, Ta trang bị đầy đủ xong, liền lặn xuống nước, chậm rãi bơi về hướng xa xa.

Cảnh vật dưới nước thật mỹ lệ, thản nhiên làm cho người ta có một loại cảm giác tim đập gấp gáp. Đây là vùng biển trong suốt nhất mà ta từng thấy, đặt mình trong làn nước trong xanh, làm cho người ta cảm giác được sinh mệnh của mình cũng trở nên tinh khiết cùng bình thản rất nhiều.

Trong nước thường thường sẽ có những đàn cá nhỏ ta không biết tên bơi qua bơi lại, đại đa số chúng đều có màu sắc rực rỡ tươi sáng rất đẹp đẽ, ngoại hình rất đẹp. Có mấy chú cá lá gan rất lớn, trực tiếp bơi qua bên người ta, như là không nhìn thấy ta. Ta vươn ngón tay chạm vào bụng của chúng, đổi lấy là chúng nó linh hoạt trốn tránh, thật sự là một đám tiểu tử đáng yêu. Ta nổi hứng chơi đùa, thử bơi về phía xa hơn.

Bơi được một lát, chỉ thấy đến rặng san hô. Từng mảng san hô xinh đẹp đủ màu sắc khác nhau, tư thái ngàn vạn, khiến người ta không khỏi trầm trồ khen ngợi. Thiên nhiên thật sự là rất kỳ diệu.

Ở giữa rặng san hô du ngoạn trong chốc lát, dự đoán rằng thủy triều sắp xuống, ta mới lưu luyến không nỡ rời đi. Ngày mai nhất định phải chơi tiếp, san hô này ta còn chưa nhìn đã.

Lúc trở lại khách sạn, Giang Ly đã trở lại trước, hắn đang ở trong phòng lên mạng. Ta cảm thấy hắn khẳng định là lặn xuống chỗ nước sâu không có gì hay, cho nên mới sớm lui binh. Nghĩ đến đây trên mặt ta không khỏi nổi lên chút đắc ý, vì thế lấy laptop ra, cắm thẻ nhớ của camera vào, lôi mấy tấm ảnh vừa mới chụp dưới nước ra khoe với hắn.

Giang Ly liếc liếc mắt nhìn máy tính của ta, giống như người ta nhìn một cây củ cải trẳng, mặt không chút thay đổi.

Ta cười: “Hâm mộ cứ việc nói thẳng, ta rất ngạc nhiên ngươi ở dưới đáy nước uổng phí làm cái gì.”

“Làm cái này.” Giang Ly nói xong, lôi hình ảnh ra cho ta xem.

Ta nhìn vào màn hình máy tính của hắn, nhất thời hai mắt tỏa sáng: “San hô này thật đẹp a, giống như đang sáng lên a ! Còn có con cá này, thật đẹp, ta còn chưa có nhìn thấy!”

Giang Ly ở một bên giải thích nói: “San hô này có thể chuyển động.”

???

Giang Ly đem đầu ta đẩy ra, tránh cho nước miếng của ta rớt xuống bàn phìm trên màn hình của hắn sau đó nói: “Đây là nhuyễn san hô, có thể chuyển động.”

Thật kinh diễm, ta lần đầu tiên nghe nói trên thế gian này còn có nhuyễn san hô, thật muốn tự mình đi nhìn xem a!

Giang Ly nhìn ra ý nghĩ của ta, một câu chặt đứt ý niệm trong đầu của ta: “Lấy tư chất của ngươi, lấy chứng nhận lặn xuống nước sâu chỉ sợ có một chút khó khăn.”

Ta mếu máo, đem tay hắn để trên chuột đẩy ra, sau đó đoạt được con chuột, lục lọi xem hắn còn chụp được tấm nào đẹp nữa không.

Năm phút đồng hồ sau.

“Giang Ly, ngươi chỉ chụp được có từng này?” Tìm tới tìm lui, máy tính của Giang Ly cũng chỉ có mấy kiểu ảnh chụp nhuyễn san hô, đều là san hô mỹ lệ các loại hình thái, đẹp thì đẹp , nhưng là…. quá ít đi ?

Giang Ly gật đầu tỏ vẻ thừa nhận: “Cái khác cũng không có gì đẹp mà chụp.”

Ta: “Đùa cái gì vậy, chỗ nước sâu nhất định có rất nhiều cái để thưởng thức, thật vất vả với đến được nơi này, cơ hội hiếm có.”

Giang Ly lại nhìn lướt qua màn hình máy tính của ta, nói: “Chụp ảnh quý tính bất quý đa*, chụp một đống rác rưởi về làm cái gì.”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-10-2011 20:23:51 | Xem tất
Chương 13: Bạn Hoàng Hôn chói sáng lên sànBãi biển trên đảo nhỏ chỗ chúng ta rất đẹp,, tản bộ ở trong này, tuyệt đối là một loại hưởng thụ. Ta nhẹ nhàng bước đi trên bãi biển, híp mắt hưởng thụ làn gió nhẹ nhàng phe phẩy mang theo hương vị của biển, đột nhiên lại nghĩ đến giấc mộng bán chuối tiêu ở Maldives trước kia, xem ra đó cũng là một lựa chọn không tồi. Đáng tiếc a đáng tiếc, nghe nói hai ngàn đảo nhỏ xinh đẹp này sẽ bị nước biển nuốt trôi, ngẫm lại thực làm cho người ta thất vọng a.

Làn da của ta đối với ánh nắng mặt trời rất mẫn cảm, thực dễ dàng bị bỏng nắng. Bởi vậy, mặc dù đã bôi kem chống nắng, nhưng vì để bảo đảm, hôm nay ta mặc vẫn có vẻ hơi nhiều . Hạ thân mặc một chiếc quần đùi đơn giản, trên người xỏ một cái T shirt rộng thùng thình. Đi dạo trên bờ cát mà mặc áo liền quần như thế này mặc dù có chút quái dị, nhưng cũng rất hữu dụng. Chiếc áo T shirt rộng thùng thình kia là chiếc áo ta thích nhất, nguyên nhân cũng không phải do nó đắt tiền. Chiếc T shirt kia là quà sinh nhật mà Hạp Tử tặng ta lúc sinh nhật hai mươi lăm tuổi, là do chính nàng thiết kế, sau đó tìm người làm theo yêu cầu, Trên mặt áo là một đống ký hiệu kì quái, theo Hạp Tử nói, đều là các ký hiệu được di lưu từ các nền văn minh lớn trên thế giới, có thể trừ tà. Mà mặt sau, thì in chữ bằng bút lông viết “Nói cười Yến Yến” bốn chứ to, còn có vài câu thơ. Ta mặc dù không hiểu thư pháp, nhưng lúc nhìn đến vài nét bút lông kia, cũng thấy vô cùng thuận mắt. Theo Hạp Tử nhắn nhủ, chữ này là nàng khổ công cầu một vị thư pháp danh gia vân vân. Đối với độ tin cậy của những lời mà cô nàng nói, ta xin phép không có ý kiến, nhưng vậy cũng không ảnh hưởng đến độ yêu thích của ta với chiếc áo này, đồng thời nó cũng khiến ta nhìn thẩm mỹ của Hạp Tử với con mắt khác xưa.

Tại đây một mình một chỗ như thế này, dưới ánh mặt trời rực rỡ vui vẻ, mặc một bộ đồ cực phẩm như vậy, thực là vô cùng thích hợp.

Ta đang bước chậm trên bờ cát, đột nhiên có người từ phía sau vỗ bả vai ta. Vốn tưởng là Giang Ly, chỉ là đang kinh ngạc hắn như thế nào lại đột nhiên chủ động quan tâm đến ta, lúc xoay người lại lại phát hiện, trước mặt là một nam nhân xa lạ.

Hắn là người da vàng, tóc có vẻ dài, còn hơi nhiễm một chút màu vàng nhè nhẹ. Ta tuy rằng chán ghét kiểu tóc của hắn, nhưng không thể không thừa nhận, khuôn mặt hắn đúng là không tồi, ngũ quan thật dễ nhìn, hơn nữa, khóe mắt cùng đuôi lông mày tựa hồ như đều mang ý cười, Một người như vậy, đứng dưới ánh mặt trời, ánh mặt trời cũng vì hắn mà rực rỡ không ít đi ?

Ta nháy mắt cảm thấy con người ta mị lực thật sự không nhỏ a, thế mà cũng có soái ca chủ động đến gần. Vì thế ta rụt rè hướng hắn nhếch khóe miệng một chút, vừa định nói chuyện, hắn đã mở miệng trước.

Hắn khẽ nghiêng đầu một chút, lông mi khẽ nhíu, dâng lên một nụ cười mê người, sau đó nói: “Ngu ngốc?”


Hai chữ ngu ngốc nhả ra dị thường rõ ràng, hơn nữa, là ngữ khí nghi vấn.

Ta cảm thấy vừa vô tội vừa phẫn nộ, NND lão nương là trêu ngươi hay chọc giận ngươi? Như thế nào vừa gặp liền mắng người ta ngu ngốc ! Thử hỏi một nữ nhân bình thường bị một người xa lạ gọi là ngu ngốc, có mà chịu không nổi đi? Huống chi đối phương là soái ca nha, đây là không thể tha thứ !

Vì thế ta cảm thấy người trước mặt này thực sự là khuyết thiếu giáo dướng, đối với người như thế ta thật sự không muốn để ý tới, đành phải xoay người bước đi. Trong lòng mặc niệm, thiên hạ não tàn nhiều như vậy, nếu mỗi lần gặp đều phải mắng một lần, chẳng phải mệt chết hay sao.

Ai ngờ cái tên không biết tốt xấu kia, chỉ có một bộ da mặt dày, đầu óc lại không được linh hoạt, dám đi theo sau ta, nói với lên: “Ngươi là ngu ngốc ?”


Ta không thể nhịn được nữa, xoay người mắng to nói: “Ngươi mới là ngu ngốc, cả nhà ngươi đều ngu ngốc ! Phiền ngươi hiện tại biến ngay cho ta, bằng không lão tử tấu người sống không bằng chết!”

Người nọ bị ta mắng xong, đột nhiên hắc hắc ngây ngô cười nói: “Quả nhiên là ngu ngốc.”


Bây giờ ta có thể khẳng định 80% người nọ là chậm phát triển, bởi vậy cũng không thèm để ý đến hắn,xoay người trực tiếp bước về phía trước.

Chậm phát triển đột nhiên ở phía sau hô: “Ngươi ở [Hiệp Khách Hành] có phải lấy tên là “Trò chơi ngu ngốc Họ Quan” ?”

Ta đột nhiên dừng lại, không thể tin được quay lại nhìn hắn.

Người này, hắn biết ta là Trò chơi ngu ngốc họ Quan? Rất nhanh ta liên tưởng đến mấy ngày hôm trước Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn tựa hồ nói qua hắn muốn cùng con trai con dâu đến Maldives, như vậy người trước mắt đây sẽ không phải là…..con trai của Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn đi ? Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn này cũng thật là, làm sao cái gì cũng nói với con hắn, hại ta trước mặt soái ca mất mặt đây.

Nhưng là, nhưng là hết thảy ….rất giả đi ?

Tuy rằng giả, nhưng tin hay không không do ta quyết định. Ta trái lo phải nghĩ tiền tư sau tưởng, rốt cuộc đi đến trước mặt soái ca tóc dài, đem hắn đánh giá một chút, lắc đầu thở dài: “Cái tên Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn hèn mọn đại thúc kia, làm sao lại sinh ra đứa con dễ nhìn như vậy a ?Có thể thấy học thuyết di truyền là không đáng tin….”

Soái ca trước mặt đột nhiên phát điên kêu lên thảm thiết nói: “Đã nói bao nhiêu lần, ta là soái ca, tinh lực tràn đầy mị lực khôn cùng!”

“Ai nha nha, ngươi làm sao toàn học mấy câu này của ba ngươi ….” Ta ra vẻ thoải mái mà cười, nhưng là trong lòng có chút không được tự nhiên dâng lên, mấy câu này cùng với cái tên Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn đáng khinh kia quả thực không sai một chút nào a….

Hắn vò vò tóc, cả giận nói: “Ta chính là Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn ! Ta bây giờ còn không có con ! Nhưng mà ta cũng không ngại nếu người giúp ta sinh một đứa!”

Ta vỗ vỗ ngực, lui về sau hai bước nói: “Ngươi làm gì nói chuyện lớn tiếng như vậy, chẳng lẽ chột dạ……”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn trừng mắt liếc nhìn ta một cái, nói: “Ngươi không muốn ta đem toàn bộ những chuyện ngươi làm ở bang hội toàn bộ nói ra ngươi mới tin ?”

“Khụ khụ, không cần như vậy, ta tin, ta tin.” Ta bắt đầu khua tay loạn xạ, rốt cục khuất phục dưới dâm uy của hắn.

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn tâm tình tốt hơn một chút, trên mặt một lần nữa treo lên tươi cười, nói: “Ngươi so với tưởng tượng của ta còn ngu hơn một chút.”

Ta cảm thấy chuyện này kỳ thật cũng không phải bởi vì ta ngu, Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn oan uổng ta. Chủ yếu là do người này trong lòng ta hình tượng trong mắt đã thành thâm căn cố đế, hắn chính là một trung niên đại thúc đáng khinh, thích ở trên mạng đùa giỡn nữ nhân, người như thế trên mạng là bình thường. Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn trước mặt cùng với Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn trong tưởng tượng của ta cách nhau quá xa, hình tượng kia hoàn toàn không phù hợp tiêu chuẩn, ta không tin, không biết không có tội.

Nghĩ như vậy, ta trong lòng tự tha thứ cho chính mình.

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn một câu đánh gãy suy nghĩ của ta: “Ngốc cái gì vậy, đi quán bar ngồi một lát đi.”

Tuy rằng ta cùng Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn là lần đầu tiên gặp mặt, nhưng tốt xấu gì cũng coi như là có quen biết sơ sơ, vì thế ta gật đầu đáp ứng. Dù sao ta hiện tại cũng thật sự nhàm chán, Giang Ly cũng sẽ không hạ mình đi chơi cùng ta.

Lúc này, Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn quay lại gọi một mỹ nữ Á châu dáng người nóng bỏng lại đây, ở trên mặt cô ta hôn một cái, sau đó nói: “Ta cùng một người bạn đi ôn chuyện, ngươi trước tự mình đi chơi ha.”

Mỹ nữ kia cẩn thận đánh giá ta từ trên xuống dưới một chút, đại khái là xác định ta đối với nàng không tạo thành cái gì uy hiếp, vì thế hôn lại Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn, sau đó thoái mái mà rời đi.

Trong nội tâm ta thản nhiên sinh ra một loại cảm giác thất bại TT____TT

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn nhìn theo bóng dáng mỹ nữ kia, nói: “Ta vẫn thích phụ nữ châu Á, truyền thống”

Ta nhìn bộ bikini nóng bỏng trên người mỹ nữ kia, trong lòng cảm thán: Này cũng quá truyền thống đi…..

Ta gọi một ly cocktail, sau đó cùng Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn ngồi xuống.

Ta nhìn Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn hỏi: “Ngươi làm sao mà nhận ra ta được ?”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn cười nói: “ Ta nghĩ là không thể nhận ra ngươi, nhưng là thực xin lỗi bộ quần áo ngươi đang mặc.”

Ta đột nhiên nhớ tới nickname in trên T shirt, bừng tỉnh đại ngộ. Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn lúc ấy cũng chỉ là đoán đi ? Nếu ta không thừa nhận thì tốt….

Nhưng là, ta vẫn có chút hoảng hốt giống như trong mơ, dù sao mọi việc hết thảy quá trùng hợp, trùng hợp đến mức làm cho người ta hoài nghi chính mình thật sự đang ở trong một cơn mê bất khả tư nghị.

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn nhìn thấy ta ngẩn người, lấy khuỷu tay huých ta một chút, nói: “Hắc, nghĩ cái gì vậy?”

Ta: “Không có gì, ta chỉ cảm thấy chuyện này hết thảy thực khéo, thật không dám tin tưởng.”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn cũng rất đắc ý: “Đây là duyên phận “Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ”, chính là nói về hai chúng ta.”

Ta đối với duyên phận như vậy thật sự là né không được.

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn nói tiếp: “Ta gọi là Vương Khải, còn ngươi?”

Tên của hắn so với mặt hắn kém cỏi hơn. Ta suy nghĩ nếu lão thiên gia đã an bài hai chúng ta ở đây gặp mặt, vậy nói duyên phận thật là chuyện khỏ tưởng tượng gì đó, ta cũng không ngại ngần gì có ý kiến gì nữa, vì thế hào phóng nói ra tên họ của mình: “Ta gọi là Quan Tiểu Yến.”

Vương Khải vừa nghe tên của ta, nhất thời vui vẻ: “Quan Tiểu Yến nha? Ta cũng quen biết một người tên Quan Tiểu Yến, thật đúng là khéo mà, có muốn ta giới thiệu cho ngươi làm quen chút?”

Ta cảm thấy hắn là đang thuần túy cố gắng làm quen, vì thế nói: “Không cần.”  Đến quen biết ngươi ta còn không tình nguyện

Hắn hiểu ý cười nói: “Ta chỉ biết ngươi không tin, bất quá lại nói, nữ nhân như vậy cũng không nhất thiết phải làm quen.”

Ngữ khí hắn không phải hiền lành nha, ta cảm thấy hắn nhất định là bị người đàn bà kia chọc qua. Phỏng chừng người trước mắt này ngoài đời thực cũng là hoa tâm đại thiếu gia, sinh hoạt cá nhân rất đặc sắc, hoặc là nói, rất hỗn loạn. Người như thế tuy rằng không đúng khẩu vị của ta, nhưng dưới tình hình chung vẫn là có vẻ biết tiến lui, sẽ không đơn phương khó xử người phụ nữ nào. Nữ nhân cùng người như thế qua lại, chỉ cần cẩn thận một ít, là sẽ không gây ra sai lầm gì. Đương nhiên nếu nhân cách hắn cực kỳ bại hoại, thì chẳng còn gi phải bàn.

Vương Khải lại thấy ta ngây người, bất mãn nói: “Ngươi lại suy nghĩ cái gì, nghĩ rằng ta đối với ngươi có ý đồ?”

Ta xấu hổ ho một tiếng nói: “Không có.”

Hắn không có việc gì cười cười nói: “Ngươi có nghĩ thế cũng không sao, dù sao ta đã sỡm đối với ngươi có ý đồ.”

Ta đối với người vô liêm sỉ như thế thật sự không có cách gì, đành phải nói: “Ta không thích vui đùa kiểu này.”

“Vậy chúng ta nói chuyện khác,” Hắn vừa định nói, lại đột nhiên có tiếng chuông di động vang lên. Hắn đành rút di động ra, “Thật có lỗi, ta nhận điện thoại chút.”

Ta cúi đầu một bên uống cocktail, một bên âm thầm vì phí điện thoại đáng thương của hắn vui sướng khi người gặp họa một phen. Phải biết rằng, người Trung quốc ở Maldives gọi điện thoai, một phút đồng hồ dù thế nào cũng tốn hai mươi đồng đi.

Nhưng mà rất nhanh, ta sẽ vì bản thân không phúc hậu mà trả giá rất lớn.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-10-2011 21:07:17 | Xem tất
Chương 14: Giang Ly nổi giận


Nhưng mà rất nhanh, ta sẽ vì bản thân không phúc hậu mà trả giá rất lớn.

Vương Khải cầm điện thoai di động trong tay, vẻ mặt lo lắng: “Sao lại hết pin đúng lúc này!”Vừa nói, vừa mong đợi mà nhìn ta, “Tiểu Yến, ta có thể mượn di động của ngươi một chút được không ?”

Ta, hảo, hận! Nghĩ muốn từ chối hắn, nhưng là lại sợ hắn thực sự có chuyện gì quan trọng. Quên đi quên đi, cho hắn mượn đi, cùng lắm coi như uống vài chai nước khoáng thôi (nước khoáng ở đây rẻ nhất cũng 3 USD một chai)

Nghĩ đến đây, ta không tình nguyện mà rút điện thoại di động từ trong túi ra, đưa cho hắn.

Vương Khái tủm tỉm cười mà nhận lấy điện thoại của ta, ấn một chuỗi dãy số, sau đó chờ đợi kết nối. Trái tim của ta trong quá trình chờ đợi, chậm rãi, nhỏ từng giọt từng giọt máu TT____TT

Nhưng mà không ngờ tới chuyện sắp phát sinh, di động của hắn lại đột nhiên vang lên.

Ta sửng sốt trong vài giây, mới bừng tỉnh đại ngộ. Nha hắn chính là một tên lừa đảo, ta thật sự là trư du mông tâm* mới đi tin tưởng hắn.

*mỡ lợn đầy tim: dịch ra có vẻ bất nhã nên ta để nguyên’’


Ta nổi giận đùng đùng mà đoạt lấy điện thoại di động, trừng mắt liếc hắn một cái, không nói không rằng.

Vương Khải chẳng biết xấu hổ vẫn cười, nói: “Ngươi đừng nóng mà, dù sao có số điện thoại sau này mọi người có thể quan tâm lẫn nhau.”

Ta không kìm được mà nói: ” Ngươi thật đa sự.” Kỳ thật lưu số điện thoại cũng không có gì, dù sao người như hắn cũng không thiếu đàn bà bên mình, sẽ không cả ngày quấy rầy ta. Nhưng là ta không thích phương thức của hắn, cái này gọi là gì a, ép mua ép bán?

Vương Khải tội nghiệp nhìn ta, nói: “Ta chỉ là sợ ngươi không cho ta số điện thoại, ngươi đừng nóng giận được không?”

Con người của ta chính là ăn mềm không ăn cứng, chứng kiến bộ dạng này của hắn, trong lòng cũng có chút không nỡ, đành phải ngượng ngập nói: “Sau này đừng dùng phương thức này, ta không thích.”

“Tuyệt đối sẽ không,” Vương Khải gật đầu nói,”Nhưng là nói, cái ngươi không thích quả thật rất nhiều.”

“Ta là người không thích thỏa hiệp, không thích chính là không thích.”

Vương Khải lại cười: “Đó là thẳng thắn, ta thích.”

Ta trừng mắt: “Ngươi cái gì mà chả thích.”

Vương Khải uống một ngụm rượu trong cốc, lập tức đổi đề tài: “Nói xem ngươi không phải đi hưởng tuần trăng mật sao, vậy lão công X vô năng nhà ngươi đâu ?”

Ta: “Không chuẩn dò hỏi đời tư của ta.”

Vừa dứt lời, ta đột nhiên phát hiện trong tầm mắt của ta cách đó không xa, phía sau lưng Vương khải, có một thân ảnh rất quen thuộc. A a a kia không phải là Giang Ly sao? Trời ạ, Vương Khải không phải có kỹ năng triệu hồi đấy chứ, vừa nhắc tới Giang Ly, Giang Ly liền xuất hiện luôn!

Giang Ly lúc này cũng phát hiện ra ta, cũng nhìn thấy Vương Khải. Hắn buông ly rượu trong tay, đi về phía chúng ta.

Vương Khải lại không có phát hiện hết thảy dị thường lúc đó, hắn thấy vẻ mặt khác thường của ta, đại khái cho rằng ta không hài lòng chuyện hắn vạch trần lão công của ta, vì vậy thành khẩn mà nói: “Kỳ thật Tiểu Yến a, ngươi không cảm thấy đời sống X vốn là một bộ phận của đời sống hôn nhân sao ? Ngươi cho dù lấy phải một đầu heo, cũng còn hơn là lấy phải một tên X vô năng , đương nhiên kỳ thật heo với X vô năng đều không thể cho ngươi hạnh phúc, cho nên ngươi kỳ thật không bằng tìm đến ta làm chỗ dựa đi….”

Lúc này Giang Ly đã chạy tới phía sau hắn, Vương Khãi vẫn thao thao bất tuyệt, phỏng chừng một chữ cũng không lọt khỏi tai của Giang Ly. Ta thấy sắc mặt Giang Ly u ám giống như đám mây đen, trong lòng đột nhiên nảy ra một ý nghĩ, vội vàng ngắt lời Vương Khải nói : “Đúng vậy, đúng vậy, ngươi nói có lý. ta cảm thấy tối nay có người muốn hồng hạnh ra tường rồi.”

Vương Khải hai mắt tỏa ánh sáng mà nhìn chằm chằm ta, vẻ mặt như vậy, giống như đang nói: ai nha ngươi cuối cùng cũng giác ngộ rồi…

Ta đắc ý nhìn hắn cười cười, để xem ngươi gào thét thế nào!

Ta lấy khủy tay huých nhẹ Vương Khải, nói: “Ngươi nghỉ ngơi ở đâu?”

Vương Khải mờ ám cười, đáp: “Ra khỏi khách sạn, rẽ phải, gian nhà nổi đầu tiên chinh là chỗ ở của ta.”

Ta chớp chớp hai tròng mắt, cười nói: “Đã biết. tối hôm nay đừng khóa cửa nha.”

Vương Khái một hơi xử lý hết ly rượu, cười nói: “Tiểu Yến, ngươi thật sự là càng ngày càng đáng yêu .”

Đúng lúc này,đám mây đen phía sau Vương Khải bắt đầu mở miệng: ” Khó có người khen ngợi cô ấy như vậy.” Nói xong, đi tới ngồi xuống bên cạnh ta.

Vương Khải nghĩ hoặc bất an mà nhìn vể phía Giang Ly: “Ngươi là….”

Giang Ly nhìn chằm chằm ta, ánh mắt kia, phảng phất như toát ra ngọn lửa muốn đem ta đốt thành tro. Sau đó, hắn nghiến răng nghiến lợi mà nói: “Ta chính là lão công X vô năng của cô ấy.”


Vương Khải: &%¥#&*!

Từ lúc Vương Khải rời đi cho đến bữa cơm tối, Giang Ly vẫn giữ nguyên cái mặt đen xì, ta ngay cả nhìn cũng không dám liếc hắn một cái. Nhưng là…nhưng là ta thật sự cái gì cũng chưa từng nói nha…..

Ta phát động dũng khí cả nửa ngày, cuối cùng cũng nói với Giang Ly: “Không phải ta nói đâu.”

Giang Ly đến nhìn cũng không liếc ta một cái, lạnh lùng mà nói: ” Là ngươi nói cũng không sao, dù sao đàn ông bình thường đứng trước mặt ngươi cũng thành X vô năng hết.”

Ta:…..

Ta thiết nghĩ, gả cho Trư Bát Giới còn tốt hơn gả cho Giang Ly, lão nương lần này thật sự là mắt bị hỏng rồi.

…..

Buổi tối, Giang Ly ở trong phòng lên mạng. Ta tắm rửa xong, từ trong phòng tắm bước ra, phát hiện mặt hắn vẫn như cũ, không coi được chút nào. Trong lòng ta không khỏi cảm thán, nam nhân này, lòng dạ hẹp hòi quá đi?

Nhưng ta quả thật không có tiền đồ a, sắc mặt Giang Ly chỉ hơi chút không ổn, lá gan ta liền run rẩy, nghĩ muốn cách hắn càng xa càng tốt. Lúc này, ta nhón chân, nhẹ nhàng đi qua phía sau lưng hắn, tận lực không thu hút sự chú ý của hắn.

Ai ngờ, lúc ta đi qua sau lưng hắn, tiểu tử này lại đột nhiên lấy tốc độ sét đánh không kịp bịt tai từ trên ghế đứng lên, sau đó nắm lấy cổ tay của ta kéo vào trong lòng.

Ta thật sự không biết trong lòng mình lúc này là sùng bái hay là kinh hách, tóm lại là rất kích động. Ta run run hỏi: “Ngươi ngươi ngươi ngươi muốn làm gì?”

Giang Ly không nói lời nào, hắn đột nhiên đem ta đẩy lên trên giường, sau đó cả người cũng đè lên trên người ta. Ta phát hiện trong ánh mắt hắn lóe lên hai đám lửa phẫn nộ, thầm nghĩ thế là xong rồi, nghe nói đại bộ phận gay đều rất biến thái, cũng không biết hắn định dùng phương thức nào chà đạp ta.

Giang Ly nhìn chằm chằm vào mắt ta, bạc môi hé ra, phun ra mấy chữ: “Ta là X vô năng?” Thanh âm như vậy, chậc chậc, tựa như gió Bắc lúc trời sang thu,vừa lạnh lại vừa len lỏi.

Ta cảm thấy bị người đè chết thật sự là một kiểu chết rất nghẹn khuất. Cũng may con người lúc gặp phải nguy hiểm tiềm lực luôn vô tận, lúc này ta cái khó ló cái khôn, lớn tiếng nói: “Có động đất. chạy mau!”

Giang Ly chung quy vẫn nhanh nhẹn mà từ trên giường nhảy xuống, vừa định mang theo ta ra bên ngoài thoát hiểm. nhưng lại phục hồi lại tinh thần, động đất ở đâu ra!!

Ta dùng sức bỏ tay hắn ra, đứng ở trên giường, khẳng khái vỗ bờ vai của hắn dõng dạc nói: “Ra khỏi khách sạn rẽ phải, gian nhà nổi đầu tiên chính là hang ổ của soái ca kia, come on boy! Nhanh, đi chứng minh với hắn ngươi kì thực rất có năng lực đi!”

Giang Ly dường như đang phẫn nộ giống như đang căm ghét, lại vừa giống như không nhịn được mà trừng mắt nhìn ta một cái, xoay người bước ra khỏi cửa.

Giang Ly đi rồi, trong đầu ta lập tức nhảy ra rất nhiều hình ảnh không thuần khiết, đam mỹ đại thần hãy tha thứ cho ta, ta không phải cố ý đâu. Ta chỉ là vừa nghĩ đến bộ dáng bi thảm của Vương Khải kia lúc bị Giang Ly hành hạ, ta liền nhịn cười đến nội thương.

…..

Lúc Giang Ly trở về đã là rất khuya, trên người hắn còn mang theo mùi rượu, sắc mặt cũng đã bình thường hơn. Ta nghĩ Vương Khải kia nhất định khiến hắn trút giận đi. Nghĩ tới đây, ta không khỏi đắc ý một phen, tên kia cả ngày đùa giỡn phụ nữ, bây giờ bị đàn ông đùa giỡn lại đi, ha ha ha

…..

Bữa tối ngày thứ hai trôi qua,lúc ta đang nhàn nhã ngồi trong quán bac, lại gặp Vương Khải. Hắn thoạt nhìn tâm trạng không xấu như ta tưởng, tiểu tử này thật sự rộng lượng như vậy?

Vương Khải sau khi nhìn thấy ta, một chút cũng không do dự ngồi xuống bên cạnh, sau đó u oán mà nói: “Tiểu yến, ngươi thật tuyệt tình.”

Ta liều mạng nhịn cười, vẻ mặt vô tội mà hỏi han: “Làm sao vậy?”

Vương Khải oán giận mà liếc ta một cái, yếu ớt nói: “Ngươi có biết lão công X vô năng nhà ngươi ngày hôm qua nói gì với ta không?”

Ta không thể tin được nói: “Đã trải qua tối hôm qua mà ngươi vẫn còn cho là hắn X vô năng ư ?” Thực hành vốn là thước đo để kiểm nghiệm chân lý, chẳng phải có câu như vậy sao?

Trong mắt Vương Khải tinh quang tăng vọt, hung tợn mà nói: “Chuyện ngày hôm qua quả nhiên là ngươi khiến cho hắn làm.”

Ta xấu hổ mà ho lên hai tiếng, không nghĩ mới đó mà đã bại lộ hành tung rồi….

Vương Khải còn nói thêm: “Bất quá cũng may hắn là người bình thường!”

??? Giang Ly là người bình thường? Ta bái phục ánh mắt của ngươi a…..

Vương Khải thấy trên mặt ta hiện lên khiếp sợ cũng nghi hoặc, liền phẫn nộ kể lại chuyện tối hôm qua.

Đại khái chuyện nó như thế này, buổi tối hôm qua, Giang Ly đột nhiên xông vào chỗ ở của Vương Khải, nói với hắn hai chuyện. Thứ nhất, lão bà của hắn phái hắn đến cường bạo Vương Khải, bất quá hắn vốn theo chủ nghĩa nhân đạo, trước hết tha cho Vương Khải một con ngựa, thứ hai, sau này Vương Khải tốt nhất cách xa bọn họ một chút, nếu không hắn cũng không nói trước sẽ ngoan ngoãn nghe lời của lão bà, thứ ba, cũng là điểm trọng yếu nhất năng lực X của Giang Ly hắn bình thường rất cường đại! Ngươi Vương Khải nếu không tin, chúng ta bây giờ có thể thử xem xem. Sau khi nói xong những lời này, Giang Ly liền rời đi.

Ta nghe xong mà đầu óc tràn ngập nghi vấn, Giang Ly hắn nói những lời này xong liền rờ đi? Vậy sau đó hắn đi đâu làm gì, làm sao muộn như vậy mới trở về? Oa, hay là không phải một mình tới quán bar đi? Hoặc là có nam nhân ưu tú nào hấp dẫn hắn rồi ?

Vương Khải kể xong, tuyên bố tổng kết một câu: “Quan Tiểu Yến, ngươi thật sự là hủ đến mức không thuốc nào cứu nổi rồi! “

Ta u oán lẩm bẩm niệm: ta không phải hủ nữ không phải hủ nữ không phải hủ nữ……

Vương Khải vừa chuyển đề tài, còn nói thêm: “Bất quá lão công ngươi cũng không ngại làm chuyện cường bạo nam nhân, không phải hắn là song tính luyến đấy chứ?”

Ta lắc đầu, chắc như đinh đóng cột mà nói: “Hắn mới không phải!” Hắn chính là đồng tính luyến ái thuần chủng!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-10-2011 21:24:37 | Xem tất
Chương 15: Hắn nghĩ thông suốt rồi
Đến Maldives cũng đã được vài ngày, nở đây thứ gì cũng tốt, chỉ trừ có thức ăn là ta không tài nào thích ứng được.

Trong khách sạn phục vụ chủ yếu là cơm Tây, mặc dù thịnh soạn, nhưng không hợp với khẩu vị của ta. Lúc đầu ta vẫn còn cố chịu mà ăn được nhưng là được vài ngày, ta rốt cục bắt đầu sùng bái tinh thần tự ngược của người phương Tây rồi…Loại đồ ăn như vậy mà họ có thể ăn cả đời, cả đời ư ?!

Ta rốt cục phát hiện ra đồ ăn Trung Quốc tốt đẹp biết bao, mặc kệ là sơn hào hải vị hày là cơm canh đạm bạc, ít nhất cũng có thể ăn được…

Ta nghũ nếu như ta là một con tinh tinh, thì những tháng ngày ở Maldives sẽ rất khỏe mạnh sung sướng, bởi vì mỗi ngày ta đều được ăn ba bữa cơm, mà thức ăn chủ yếu lại là hoa quả.

Đáng tiếc ta là người có thói quen ăn ngũ cốc linh tinh, nên kết quả chính là, trong vài ngày ngắn ngủi ở Maldives, ta vậy mà kỳ tích giảm được 1 kg thịt!

Đương nhiên ta đối với việc giảm béo kèm theo này của khách sạn, thật sự không thể thích nổi, nhưng là chẳng có cách nào khác. Sớm biết thức ăn nơi này biến thái như vậy, lúc trước ta cái gì cũng không nên mang, trực tiếp vác một thùng “Khang sư phụ” qua đây có phải tốt không!

Cũng chính vì vậy, ta không thể không bội phục Giang Ly. Có thể thấy hắn hình như cũng không thích ăn cơm Tây, nhưng mà người ta vẫn cứ ăn như thường.

Vì vậy ta hỏi: “Giang Ly, ngươi thích đồ ăn ở đây sao?”

Giang Ly: “Không thích.”

Ta: “Vậy tại sao ngươi vẫn ăn nhiều như vậy ?”

Giang Ly: “Không ăn sẽ đói, ngu ngốc!”

Được rồi, ta không thể không thừa nhận, lối suy nghĩ của một kẻ biến thái so với người bình thường có chênh lệch rất lớn, ta có thể hiểu được.

Vì vậy ta không để lỡ mất thời cơ hỏi hắn: “Ta đây nấu cơm ăn có được hay không ?” Mau nói ngon, mau nói ngon !

Giang Ly tự ngẫm một chút, cuối cùng hạ một cái đánh giá coi như đúng trọng tâm: “Cũng không tệ lắm.”
Ta: oa ha ha ha…..

…..

Hôm nay, ta cùng Giang Ly đang ăn cơm, điện thoại đột nhiên vang lên.
Rất đáng giận, là ai nhằm lúc này mà gọi điện cho ta, lãng phí cước gọi của ta. Ta lôi di động ra, nhìn một cái, quả nhiên là tên âm hồn bất tán Vương Khải.
Ta chần chừ đi chần chừ lại, tên kia cứ gọi hết lần này đến lần khác. ý chí phi thường kiên định. Vì vật ta đành ấn nút nghe.

Ta : “Vương Khải, ngươi nha, lúc quay về ngươi đền tiền điện thoại cho ta!”

Vương Khải: “Tiểu Yến, mau đến bãi biển nhanh lên!”

Ta: “Làm gì?”

Vương Khải: “Hôm nay là sinh nhật ngươi, ta có thứ muốn tặng cho ngươi.”

Ta bừng tỉnh đại ngộ: “A nha, hôm nay là sinh nhật ta, ta cũng đã quên….”

Vương Khải: “Nhanh nhanh mau đến đây, ta có thứ này cực hay muốn tặng cho ngươi.”

Ta: “Cái gì vật, ngươi sẽ không gạt ta nữa đi?”

Vương Khải: “Xem ra ngươi cũng không tiếc tiền điện thoai phải không ?”

Ta: “Được rồi, được rồi, ta lập tức qua liền, nếu ngươi dám gạt ta, hừ hừ.”

….

Thằng nhãi Vương Khải này, có lúc rất biết cách dỗ người khác vui vẻ, người như thế tình hình chung  rất được phụ nữ yêu thích. Ta đột nhiên nhớ tới trên blog của hắn dán đầy ảnh chụp mỹ nữ,bây giờ xem ra, chính xác thực sự là “Bạn gái qua các giai đoạn” của hắn.Trời ạ, nếu quả thật là như vậy hẵn không phải có phần quá cường đại rồi…..

Lúc ta đi đến bãi biến, nhìn thấy Vương Khải hai tay giấu ở phía sau, hướng về phía ta cười.

Ta đi tới trước mặt hắn, giơ tay về phía hắn, nói: ” Đưa đây.”

Sau đó Vương Khải liền từ phia sau biến ra một thứ khiến ta cảm động đến rối tinh rối mù.

Khang sư phụ a, là Khang sư phụ ta mong nhớ ngày đêm !!!

Lúc này, cốc mì thịt bò Khang sư phụ kinh điển kia, đang nóng hôi hổi mà đưa qua đưa lại trước mặt ta. Ta hết sức không rụt rè mà một phen đoạt lấy, mỉm cười toe toét một cái, nói: “Cám ơn!”

Sau đó, không đợi Vương Khải nói chuyện, ta an vị tại trên bờ cát, bắt đầu không để ý đến hình tượng mà sụp soạt ăn tại chỗ,

NND, ăn quá là ngon!

Dạ dày ta sau vài bữa chịu đựng đãi ngộ cấp bậc tinh tinh, cuối cùng cũng chiếm được chút an ủi nhỏ nhoi này,

Đại khái tướng ăn của ta làm cho Vương Khải rất khiếp sợ, hắn ở bên cạnh trầm mặc hồi lâu, mới bắt đầu nói chuyện.

Vương Khải: “Ngươi ăn từ từ, kẻo nghẹn.”

Ta: Sụp soạt ….sụp soạt…..

Vương Khải: “Ta làm sao cảm giác được nhìn ngươi giống như dân tị nạn đây.”

Ta: Sụp soạt….sụp soạt…..

Vương Khải: “Đây chính là ta từ chỗ người khác trả giá cao mà mua tới, thế nào, cảm động không?”

Ta: Sụp soạt…sụp soạt…..

Vương Khải: “Ta ở trong phòng nấu mì cho ngươi, đây chính là trái với quy tắc, thế nào, cảm động không?”

Ta: Sụp soạt…..sụp soạt….

Vương Khải: !!!

….

….

Ta đem nước mì Khang Sư phụ húp sạch sẽ, bởi vì Vương Khải ngăn lại, nên ta không có đi liếm cái bát kia.

Ta vỗ vỗ bụng, cảm giác cực thỏa mãn mà nói: “Cám ơn ngươi nha.”

Vương Khải khó lắm mới dịu dàng một phen, hắn ngồi bên cạnh ta, nhoẻn miệng cười nói: “Ngươi vui vẻ là tốt rồi.”

Nói không cảm động thì là giả. Phụ nữ đều là động vật đa sầu đa cảm, ta cùng với Vương Khải qua lại cũng không phải thân thiết, vậy mà hắn lại nhớ rõ ngày sinh nhật ta, lại biến ra một chén Khang sư phụ để dỗ ta vui vẻ…Mặc dù ta biết mục đích của hắn kỳ thật không đơn thuần, nhưng trong lòng ta vẫn có chút ấm áp.

Đương nhiên cảm động thì cảm động, nguyên tắc cần giữ vững, thì vẫn phải giữ vững. Vì vật ta nghĩa vô phản cố* mà đem móng vuốt của Vương Khải đang khoát trên vai rta ném ra.

*làm việc nghĩa không được chùn bước

Ta hết sức hung ác mà mắng hắn:” Tiểu tử, một cốc mì ăn liền đã muốn cua lão nương hả!”

Vương Khải mặt dày xoa xoa tay, cười nói: “Vậy ngươi nói đi, muốn như thế nào mới được?”

Thèm vào, thiếu chút nữa bị hắn lay chuyển. Ta xoay người qua, khoát khoát tay nói: “Cái gì cũng không được, đấy là vẫn đề nguyên tắc.”

Vương Khải tự hỏi một chút, nói: ” Cái này dễ thôi, vậy ngươi cứ ly hôn trước sau đó vượt rào đi !”

Hắn cho rằng vấn đề nguyên tắc mà ta nói là chuyện chung thủy trong hôn nhân? Chung thủy cái đầu hắn, còn có cái sáng kiến cẩu p này của hắn, vậy mà cũng mặt dày nói ra mồm được!

Ta dịch người ra bên ngoài, hết sức khinh bỉ hừ một tiếng: “Ngươi dùng phương pháp này đi phá hủy bao nhiêu gia đình hạnh phúc rồi?”

Hắn khua khua tay, đáp: “Trên cơ bản ta đều là người bị câu dẫn, ngươi hẳn cũng hiểu được.”

Trên thế giới này còn có người nào mặt dày hơn hắn sao!

Ta cúi đầu, dùng ngữ khí hết sức nghiêm túc nói với hắn: “Vương Khải, trên thế giới này có hai loại người, một loại là muốn đùa giỡn tình cảm, một loại là bị tình cảm đùa giỡn. Ta rất ngốc, không thể đùa giỡn tình cảm , nhưng ta cũng không nghĩ muốn để tình cảm đùa giỡn.” Nói như vậy là đủ rõ ràng rồi chứ?

Vương Khải thanh âm tràn ngập sự thăm dò: “Sau đó phương pháp của ngươi chính là không đụng chạm đến tình cảm nữa?”

Ta do dự một chút, gật đầu, đại khái chính là như vậy đi.

Vương Khải đột nhiên nở nụ cười ha hả, hắn sung sướng mà nói: “Quan Tiểu Yến ơi Quan Tiểu Yến, ngươi đúng là đồ ngốc mà.”

Ta giận, ngươi mới là đồ ngốc!

Vương Khải còn nói thêm: “Người khác nếu muốn đùa, ngươi liền đùa lại gấp bội, xem ai đùa chết ai.”

Ta đứng lên, vỗ vỗ mấy hạt cát trên người, cúi đầu nhìn quả đầu tạp nham của Vương Khải, nói: “Hai ta thế giới quan không giống nhau, ta không có cách nào khác cùng người trao đổi.” Dứt lời, ta xoay người rời đi.

Khi trở lại khách sạn, Giang Ly cũng đã về. Ta hậm hực mà nằm trên giường, nghĩ tới câu nói vừa rồi của Vương Khải.

Người khác nếu muốn đùa, ngươi liền đùa lại gấp bội, xem ai đùa chết ai

Ta ngay lúc đó quả thật không có nghĩ đến chuyện này, nếu như ta muốn đùa giỡn tình cảm của ai đó, phỏng chừng chưa đợi được đến lúc thu lưới, ta cũng đã trả giá bằng tình cảm thật của mình mất rồi? Hạp Tử thường xuyên mắng ta tại phương diện tình cảm vốn là một kẻ ngờ nghệch, dễ dàng chịu thiệt…Xem ra nàng mắng cũng đúng. Bởi vậy ta càng ngày càng bội phục Vương Khải, hắn lúc muốn đùa bỡn người khác, một chút khổ sở một chút chột dạ một chút cảm giác khó chịu cũng không có sao? Vương Khải người này coi như có nghĩa khí, nhưng nếu hắn thật sự coi ta cũng đống bạn gái của hắn giống nhau, ta đây thật sự không có cách nào khác làm bằng hữu với hắn.

Đang lúc suy nghĩ miên man, Giang Ly đột nhiên nói chuyện: “Hôm nay là sinh nhật ngươi?”

Ta sửng sốt: “Hả? Ân, làm sao vậy?”

Giang Ly trầm mặc một chút, rốt cục nói: “Như vậy, sinh nhật vui vẻ.”

Hành động này của hắn, quá tốt làm cho trong lòng ta có chút sợ hãi. Ta ha ha ngây ngô cười hai tiếng, nói: “Vui vẻ, đương nhiên vui vẻ.”

Giang Ly bị ta làm cho có chút mạc danh kỳ diệu*: “Vui vẻ như vậy, tiểu tử kia tặng ngươi cái gì hay sao?”

* không hiểu ra sao cả; không sao nói rõ được;

Ta đắc ý nói: “Mì ăn liền! Hắn thật sự là đốt lửa thêm than a!”

Giang Ly hếch mũi khinh thường mà hừ một tiếng, nói: ” Thứ linh tinh kiểu ấy mà hắn cũng đem ra tặng được?”

Đã quen với miệng lưỡi cay độc của hắn, ta cũng không thèm để ý, chỉ là được một tấc lại muốn tiến một thước nói: “Như vậy, ngươi có hay không chuẩn bị quà cho ta?”

Giang Ly cây ngay không sợ chết đứng hết sức dứt khoát mà đáp: “Không có”

Thiện tai, ngươi một chút cảm giác áy này cũng không có hay sao?

Giang Ly thấy sắc mặt ta không tốt, hiếm thấy có lúc không cũng ta đối nghịch nói: “Ngươi thích cái gì, trở về ta bù cho ngươi.”

Ta suy nghĩ một chút, lắc đầu nói: “Coi như xong, hai ta không thân cũng chẳng quen.”

Giang Ly không cho là đúng: “Ngươi nói thế nào cũng là lão bà của ta.”

Ta kiên định lắc đầu: “Không cần đâu, hai ta không quen.” Kỳ thật, chủ yếu là ta lo lắng, nếu Giang Ly tặng quà cho ta, chờ đến lúc sinh nhật hắn, ta cũng phải tặng lại hắn, mà giá trị cũng phải ngang bằng mới được, cho nên khoản chi này coi như miễn đi….

Giang Ly tựa hồ cũng ngại phiền toái, vì vậy không nói gì nữa….

Giờ mà ngủ thì vẫn còn sớm, vì vậy ta lôi máy tính ra, lên mạng.

QQ có mấy đứa bạn nhắn lại, chúc ta sinh nhật vui vẻ, kể cả phương thức khiếm nhã của Hạp tử: tiểu quan, chúc mừng ngươi vừa già đi một tuổi….

Thời gian ở Maldives so với Bắc Kinh chậm hơn bốn giờ, bây giờ Hạp Tử bọn họ chắc là đang ngủ đi. Ta chán đến chết mà không thể làm gì hơn là lướt web.

Lướt web được một lúc, ngay lúc đó có người cùng ta nói chuyện.

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Tiểu Yến, ngươi vẫn chưa ngủ chứ.”

Ta đang ở chế độ ẩn, vì vậy không để ý tới hắn, giống như là mình đã ngủ.

Sau đó, hắn lại nhắn một tin: “Ta biết ngươi đang ẩn.”

Ta kinh hãi, trước tiên viết lại cho hắn: “Ngươi làm sao biết được?”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Là ta thử xem, không ngờ ngươi đang lên thật.”

Một hàng chữ in thể Tống màu đen nho nhỏ cực kỳ bình thường như chạy qua chạy lại trước mặt ta diễu võ dương oai mà nhe răng cười: thấy ngu chưa, thấy ngu chưa….

Ta giận, vì vậy không thèm để ý đến hắn. Một lát sau đó, hắn lại nhắn lại.

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Tiểu Yến, ta nghĩ thông rồi.”

Ta: “?”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn:” Người mặc dù khuôn mặt vẫn có thể thông qua, nhưng là dáng người không nóng bỏng, tư tưởng rất cổ hủ còn nhát gan không nhiệt tình, trọng yếu là ngươi phản ứng quá chậm, trí thông minh rất thấp, căn bản không thể giao tiếp hơn nữa lại không hiểu phong tình.”

Ta giận, mẹ hắn,, cả nhà hắn, mụ nội hắn!

Nói cười Yến Yến: “Ngươi nói thông suốt, chính là nghĩ thông suốt như thế nào hạ thấp ta hả?”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Vậy nên ta nghĩ thông rồi, người như ngươi không thích hợp làm tình nhân.”

Ta nghiến răng nghiến lợi mà trả lời: “Ngươi chỉ cần đem kết quả suy nghĩ của ngươi báo cáo cho ta là được, về phần quá trình, nuốt lại cho ta!”

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn: “Cho nên chúng ta hãy làm bằng hữu đi, ta cũng không ngại bỏ qua ngươi.”

Kỳ thực tự kỷ, cũng là một loại sức chiến đấu, nó có thể khiến cho can đảm của ngươi vỡ tan, ngũ tạng thiêu đốt, mồ hôi đầm đìa, thở hồng hộc…..

Hẹn Người Sau Buổi Hoàng Hôn thấy ta không hồi âm, còn nói thêm: “Thế nào, cảm động rơi lệ rồi chứ  gì?”

Ta run rẩy mà gõ lại: “Rớt mồ hồi rồi….”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 12-10-2011 11:03:42 | Xem tất
Chương 16: Ăn no chống đỡ


Ở Maldives làm tinh tinh mười ngày, rốt cục ta cũng được trở về tổ quốc thân yêu.

Qua hành trình đi Maldives lần này,ta rưng rưng ngấn lệ mà phát hiện ra: Đó là Trung Quốc vẫn là tốt nhất a, đi theo Trung Quốc có cơm ăn….

Sau khi về đến nhà, ta kéo Giang Ly cầm theo ba cái túi giấy mua hàng bảo vệ môi trường chạy ra siêu thị, mua một đống lớn nguyên liệu nấu ăn bắt Giang Ly khiêng về. Cái gì ? Giang Ly làm sao có thể tùy tiện để ta ép buộc?  Hay nói giỡn, trừ phi hắn không muốn có cơm ăn nữa!

Sau đó ta làm một bàn lớn thức ăn thịnh soạn…

Sau đó ăn cơm….

Sau đó ta liền ăn nhiều hơn…. 囧

Bởi vì bữa tối ăn quá nhiều, ta trông chẳng khác nào bà bầu, di chuyển một chút cũng khó khăn.

Ta nằm ở trên giường, vuốt bụng, một mặt thỏa mãn do được ăn no, một mặt ráng chống đỡ để không phải rên rỉ.

Giang Ly hết sức khinh bỉ mà liếc ta một cái, nói: “Ngươi đây là miệt mài quá độ.”

Năng lực diễn đạt của Giang Ly thật sự là khiến cho ta kinh hãi, bới vậy ta cũng mặc xác hắn, cố hết sức lết từ trên giường đứng lên, lấy từ trong ngăn kéo ra một lọ thuốc tiêu hóa để uống.

Ta đang uống thuốc, Giang Ly cũng ngồi xuống bên giường, cầm lấy lọ thuốc lật xem, lơ đãng hỏi thăm: “Xem ra ngươi thường xuyên ăn rất nhiều? Ta thật đúng là đại khai nhãn giới.”

Ta ảo não nói: “Nào có, cuộc sống của ta rất khỏe mạnh.”

Giang Ly nhìn lọ thuốc kia, đột nhiên hai tròng mắt nheo lại, cười nói: “Quả thật rất khỏe mạnh….Thuốc này của ngươi ít nhất ba năm chưa có dùng qua đi?”

Ta: “?”

Giang Ly quơ quơ lọ thuốc trong tay, hết sức bình tĩnh mà tuyên bố một cái tin tức khiến cho người ta đau lòng: “Thuốc này quá hạn rồi.”

Ta kinh hãi,, đoạt lấy lọ thuốc nhìn xem, thiện tai, đúng như vậy. Thật sự là nhà dột mà còn gặp mưa to mà, vậy phải làm sao bây giờ? Chẳng lẽ phải cố mà vác cái bụng đi bệnh viện, nói với thầy thuốc là do ta ăn quá no trước sau đó lại uống nhầm thuốc ? Rất mất mặt !

Ta chần chừ một chút, hỏi Giang Ly: “Ngươi nói xem, ta có cần phải đi bệnh viện không?”

Giang Ly tự hỏi một chút, đáp: “Chắc là không cần đâu?”

Ta lập tức gật đầu, tỏ vẻ đồng ý: “Đúng đúng đúng, ta cũng nghĩ như vậy!”

Sau đó Giang Ly tiếp tục nói: “Chỉ cần nôn ra hết là xong.”

Không cần đi bệnh viện, chỉ cần nôn hết ra là xong—– đây là cái chủ ý quái quỷ gì!

Ta cảm thấy Giang Ly bây giờ nhìn có chút hả hê, vì vậy không thèm để ý đến hắn, lăn qua nằm ở trên giường. Hay là ngủ đi, mấy thứ linh tinh đó, cả buổi tối chắc cũng đủ tiêu hóa hết rồi.

Giang Ly lại dùng gối đập bồm bộp lên đầu ta, hoàn toàn không muốn để cho ta ngủ. Hắn nói: “Ta không muốn sáng mai phải cùng ngươi đi bệnh viện.”

Ta cố hết sức trở mình, không nhịn được mà nói: “Không phiền đến ngươi!”

Giang Ly không có ý buông tha: “Lần trước ngươi ngủ quên, không phải ta đem ngươi ôm vào sao? So với lợn còn nặng hơn!”

Một câu cuối cùng của Giang Ly hoàn toàn chọc giận đến ta. Ngươi nói ai ai ai ai so với lợn còn nặng hơn? >____<!

Ta đột nhiên từ trên giường đứng lên, đem chăn chụp lên đầu Giang Ly, sau đó đã hắn hai cước, không đợi hắn phản ứng lại, ta liền nhảy xuống giường chạy ra ngoài, dép lê còn chưa có xỏ.

Ta chạy đến toilet, hướng về phía bồn câu nôn khan một hồi, đáng tiếc vẫn không có tâm tình để nôn mửa. Vì vậy, ta học bộ dáng trong tiểu thuyết, vươn ngón trỏ vào trong miệng loạn chuyển, cũng không làm nên chuyện gì, ngược lại tự biến mình thành một đứa thiểu năng vừa chảy nước miếng vừa cắn ngón tay….

Ta đang loay hoay, bất thình lình có người từ phía sau chụp lấy bả vai ta, ta kinh hãi, thiếu chút nữa sặc nước miếng mà chết…

Ta rút ngõn tay lại, chùi chùi khóe miệng dính nước miếng, vẫn khom lưng như cũ, nói với Giang Ly: “Ngươi tránh xa ra một chút, cảnh này rất bạo lực.”

Giang Ly không nhúc nhích chút nào, mà là đứng ở phía sau chế nhạo: “Ngươi còn có thể ngốc hơn được sao?”

Ta đang muốn phản bác một chút, nói cho hắn việc này với chỉ số thông minh hoàn toàn không liên quan, thuần túy là vẫn đề kinh nghiệm. Lúc này, Giang Ly lại đem một bạn tay đặt lên cổ ta….Hắn hắn hắn, hắn muốn làm gì?

Ta đang muốn phản bác một chút, nói cho hắn việc này với chỉ số thông minh hoàn toàn không liên quan, thuần túy là vẫn đề kinh nghiệm. Lúc này, Giang Ly lại đem một bạn tay đặt lên cổ ta….Hắn hắn hắn, hắn muốn làm gì?Ta còn chưa mở miệng, Giang Ly lại nói tiếp: “Mở miệng ra.”Ta thành thành thật thật nghe theo.Giang Ly giơ bàn tay còn lại lên, vươn hai ngón tay vào trong miệng ta dò xét.Ta toát mồ hồi, cắn ngón tay của chính mình đã đù dọa người rồi, bây giờ còn muốn cắn ngón tay của người khác, cái này làm cho ta làm sao có thể chịu nổi làm sao có thể chịu nổi….Giang Ly tựa hồ như cũng không quen, hắn không nhịn được mà nói: “Ngươi đừng cắn ta, đầu lưỡi cũng đừng lộn xộn, khẩn trương cái gì, ta cũng không có giết ngươi….”Ta ngoan ngoãn cúi đầu mặc cho hắn chà đạp. Vừa phối hợp hắn vừa nghĩ thầm, hắn có phải hay không nên rửa tay trước nha…..Ngón tay Giang Ly luồn vào sâu trong khoang miệng của ta, tại gốc lưỡi ấn nhẹ một cái, sau đó nhanh chóng rút về, ta còn chưa phản ứng được chuyện xảy ra như thế nào, đã không kìm được mà oa một tiếng nôn ra.Giang Ly một bên vỗ nhẹ phía sau lưng của ta, một bên căm ghét mà lẩm bẩm: “Thật kinh tởm.”Trong lòng ta oán thầm hắn: ngươi mới kinh tởm, ngươi so với chất thải còn kinh tởm hơn….

Mặc dù nôn mửa vốn là chuyện thống khổ, bất quá bụng đích xác thoải mái hơn nhiều, hơn nữa không cần lo lắng bởi vì uống nhầm thuốc mà ngộ độc nữa rồi. Lúc ta nôn xong, xối nước bồn cầu sạch sẽ, sau đó đến bên bồn rửa tay tự mình làm sạch. Giang Ly đã ỡ cái bồn bên cạnh  bắt đầu rửa tay của hắn.Rửa sạch xong, ta ngẩng đầu muốn nói với Giang Ly một câu cám ơn, ai ngờ vừa nhìn thấy mặt Giang Ly, ta liền phát hiện một chuyện hết sức ly kỳ.

Mạc danh kỳ diệu , mặt của Giang Ly, vậy mà lại đỏ ! ! !Mặt hắn vốn trắng như ngọc trai, bây giờ lại phủ thêm một tầng hồng nhạt, oa thèm vào, rất kinh bạo nha! Ta nếu là gay, đã trực tiếp tấn công hắn rồi!

Ta nuốt nuốt nước miếng, hai mắt lóe sáng mà đánh giá Giang Ly, nói: “Ngươi ngươi ngươi ngươi, mặt của ngươi sao lại đỏ vậy?”

Giang Ly xoay mặt đi, tức giận mà nói: “Vẫn còn không biết xấu hổ mà nói ta, phiền người nhìn gương một chút, xem bây giờ bộ dạng của ngươi có bao nhiêu YD.”

*YD = Ý dâm.

Ta xoay người nhìn chính mình trong gương, nhất thời vừa xấu hổ vừa giận dữ. Lúc này thiếu nữ trong gương, cúc áo thứ nhất mở ra, trước ngực cảnh xuân lộ ra một mảnh, bởi vì lúc nãy mới nôn mửa mà bây giờ hai má còn đỏ bừng, hai mắt ngấn lệ, hô hấp còn có chút dồn dập….

Ta cuống quýt cài lại khuy áo, hô hấp bình thường trở lại. Vì chữa thẹn, ta ra vẻ trấn định mà nói giỡn cùng Giang Ly: ” Ngươi có phải bị khí chất thuần nam ẩn giấu trong người ta hấp dẫn rồi ? Ta lúc bé vẫn hay bị người ta đuổi theo nói là giả làm con trai đấy.”Giang Ly không để tới ta, mặt không thay đổi mà xoay người bước ra khỏi phòng vệ sinh.Ta đi theo sau hắn, còn nói thêm: “Hay là nói, thân thể ngươi đối với phụ nữ cũng cảm thấy hứng thú?” Trời ạ, như vậy không phải ta đang trong tình trạng nguy hiểm sao?Giang Ly đột nhiên xoay người, từ trên cao nhìn xuông mà nói: “Ta là sợ ngươi sắc mê tâm khiếu, xâm phạm ta.”Ta:”….”Có phải tất cả đàn ông đều có bệnh tự kỷ cuồng hay không !…..Mấy ngày nay, ta đang vội vàng làm một chuyện: tìm việc làm.Ta với Giang Ly mặc dù kết hôn rồi, nhưng là ai có cuộc sống của người ấy, ta đương nhiên không thể tiêu tiền của hắn, Cho dù hắn không ngại, ta cũng sẽ để ý, dù sao đối với ta mà nói, sống dựa vào đàn ông, là một cuộc sống đầy cảm giác vô cùng không an toàn.

Tìm việc tựa như tìm chồng, đều là vấn đề phải lựa chọn trên cả hai hướng toàn phương vị và nhiều góc độ. Ta lần lượt đến mấy công ty phỏng vấn, cuối cùng vẫn là vì ta không hài lòng, rồi vì công ty người ta không hài lòng, nên vẫn không có tìm được nơi thích hợp. Vậy nên vào một ngày nào đó, ta online kể khổ cùng Vương Khải, nói bây giờ tìm việc làm sao mà khó như vậy khó như vậy…Lúc ấy Vương Khải rất bưu hãn mà trả lời lại một câu: “Phó tổng giám đốc công ty chúng ta vừa lúc đang thiếu một thư ký, ngươi nếu không ngại thì đến thử đi.”Ta nói: “Công ty các ngươi làm về mảng gì? Chuyện phi pháp ta không muốn liên quan.”Vương Khải: “Công ty quảng cáo XXX. có chuyện phi pháp cũng không tới lượt ngươi liên quan”

Ta: “Phó tổng các ngươi nhân phẩm thế nào?”

Vương Khải: “Nhân phẩm không tồi,  ít nhất sẽ không chú ý tới ngươi.”

Ta: “=___=! nói gì vậy….”Vương Khải:” Trước kia ngươi từng làm thư ký rồi chứ? Đừng khiến ta mất mặt.”Ta: “Ta đã làm thư ký ba năm rồi, vậy đủ hài lòng chưa?” Ta nói chính là sự thậtVương Khải: “Vậy lão bản trước kia của ngươi là ai? Có hay không nhúng chàm ngươi?” Lại tới nữa!Ta: “Không có, bà ấy là phụ nữ, không có đầy đủ dụng cụ để nhúng chàm trang bị phần cứng của ta.”

Vương Khải gửi qua một cái mặt cười ha hả.

Ta còn nói thêm: “Như vậy, ta có phải chuẩn bị trước cái gì không ?”Vương Khải: “Chỗ ta có tư liệu cơ bản của công ty chúng ta, ngươi cầm lấy xem một chút là được, những cái khác không cần chuẩn bị.” Nói xong, liền gửi một văn kiện tới cho ta.Ta: “Đa tạ rồi, Nhưng là ta đây còn chưa có phỏng vấn?”

Vương Khải: “Ngươi nếu muốn gặp mặt thì gặp đi*, không sao cả?”

* Đoạn này chữ phỏng vấn nguyên văn là “diện thí”, Vương Khải cố tình bỏ qua chữ “thí” (thử nghiệm) mà chỉ nói chữ “diện”(gặp mặt)  để hiểu sai ý của Yến Yến.

Ta: “….” Đây là suy luận kiểu gì vậy?

Ta: “Ta đương nhiên không muốn.”

Vương Khải: “Vậy ngày mai ngươi bắt đầu đi làm đi, trên tư liệu có địa chỉ công ty chúng ta và điện thoại. Lúc nào tới, nói với tiếp tân ngươi là thư ký mới của phó tổng giám đốc là được.”

Ta: “Ngươi có phải trưởng bộ phận nhân sự của công ty không hả, nói một câu có thể cho ta làm phó tổng thư ký?”

Vương Khải: “Có phải bây giờ ngươi bắt đầu sùng bái ta rồi?”

Ta: “Một chút.”

Vương Khải lại gửi một cái mặt cười toe toét đến. Mới khen chút mà đã phởn rồi!

Vương Khải: “Tốt lắm, không nói nữa, hôm nay ta rấy mệt, ngủ, 88″

Ta: “Ngủ ngon,8″

Đại khái là bị kinh hỉ làm cho hồ đồ rồi, cho nên ta cũng không có nghĩ ngợi vì sao kẻ bình thường cực kỳ quấn lấy như Vương Khải, hôm nay lại vội vàng log out sớm như vậy.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 12-10-2011 11:25:48 | Xem tất
Chương 17: Ngày đầu tiên đi làm
Công ty quảng cáo XXX trong ngành quảng cáo cũng có chút địa vị, đương nhiên đây đều là được viết trên bản giới thiệu vắn tắt về công ty, tình hình cụ thể thế nào ta cũng không rõ. Dù sao bây giờ có bốc phét cũng không phạm pháp, chỉ cần da mặt ngươi đủ dày, muốn lừa dối thế nào cũng được.

Bất quá, ta nhìn chằm chằm vào bản giới thiệu của công ty kia hồi lâu, càng nhìn càng thấy quen mắt, rốt cục phát hiện, nguyên lai tập đoàn khống chế cổ phần của công ty này là tập đoàn Nam Tinh. Ta từng mua cổ phiểu của tập đoàn này, lúc ấy là bị Hạp tử xúi giục, sau lại phát hiện, vậy mà lại tăng lên, hơn nữa lời ra không ít. Bởi vì lúc ấy mua vài loại cổ phiếu, mà tiền lời từ cổ phiếu của tập đoàn Nam Tinh là nhiều nhất, cho nên ấn tượng cũng khắc sâu một chút.

Vì vậy, trong nháy mắt, hảo cảm của ta đối với công ty quảng cáo XXX này nhanh chóng tăng lên như cưỡi tên lửa, bay đến tận trời rồi. Người bình thường chẳng phải đều như vậy, ai mang đến ích lợi cho ngươi, ngươi liền thấy người đó thuận mắt….Đương nhiên, ngoài trừ là tiền bạc bất chính.

Vì vậy, ta hạ quyết tâm, nhất định phải đi làm ở công ty quảng cáo XXX này, dù sao Vương Khải cũng là tổng giám nhân sự của công ty hắn, chỉ cần chất lượng con người ta vẫn như cũ, như vậy kết quả có thể nói cũng qua được, ta vô sỉ mà nghĩ như vậy.

….

Vì muốn lưu lại ấn tượng tốt cho tân lão bản, buổi sáng hôm nay ta thức dậy rất sớm, hảo hảo trang điểm chính mình một phen, Giang Ly thấy ta ăn mặc chải chuốt giống như người mẫu không bằng, tò mỏ hỏi thăm: “Ngươi muốn đi hẹn hò?”

“Không, ta đi nhận công tác.” Lão nương rốt cục vùng lên hát lên bài ca của nhân dân lao động, không cần làm bảo mẫu kiêm đầu bếp tư nhân của Giang Ly nữa rồi, thật đáng mừng, thật đáng mừng !

Giang Ly khinh thường mà nói: “Ngươi ở nhà đi, ta phát lương cho ngươi.”

Thiết, ta còn lạ gì ! Ta ngẩng cao đầu kiêu ngạo mà nói: “Làm một người phụ nữ của thời đại mới, nữ cường nhân mới là mục tiêu cuối cùng của ta, mời ngươi hiểu cho ta.”

Giang Ly miệng càng thêm khinh thường nói: “Ngươi có thể thành công làm một người phụ nữ đã không dễ dàng rồi, lại còn nữ cường nhân?”

Ta giận: “Ai  không thành công hả ? Ta đây hơi bị nhiều nữ nhân vị!”

“Không quan trọng, dù sao người khi còn bé bị người ta đuổi theo sau gọi là giả con trai cũng không phải ta.” Giang Ly vừa nói, không thèm để ý tới ta, trực tiếp đi luôn vào nhà bếp.

Này, này, này, đó là khi còn bé được hay không! Ta phát hiện bản thân thực ra rất có tố chất đào hố —- luôn tự đào hố đem chính mình vùi vào, sau đó Giang Ly sẽ ở bên cạnh thuận thế giẫm lên hai cước, buồn thay TT____TT !

Đương nhiên Giang Ly cũng không phe phởn được lâu, hắn lượn qua phòng bếp một vòng, liền phẫn nộ mà vọt ra. Hắn đi tới trước mặt ta, nói: “Điểm tâm đâu?”

Ta không thèm để ý đến hắn. Nói nhảm, cái này mà cũng không nhìn ra sao, lão tử từ sáng đã bận trong bận ngoài, ai dư công sức mà hầu hạ ngươi!

Giang Ly không thể tin được mà nói: “Ngươi mất cả một buổi sáng, chỉ để ngồi vẽ loạn trên mặt mình như vậy?” Ta lại cảm thấy thời học sinh thành tích ngữ văn của Giang Ly so với ta còn tả tơi hơn. trang điểm đẹp đẽ, vào mồm hắn lại thành “vẽ loạn”, kinh dị…

Bởi vì tâm trạng đang vui vẻ, ta không thèm cùng người này so đo, chỉnh đốn một chút, lên đường.

Vừa nghĩ đến bộ dáng buồn bực của Giang Ly ngày hôm nay, ta có chút vui sướng khi người gặp họa. Không có biện pháp, một người bị khi dễ quen rồi, cũng phải đòi lại một ít vốn chứ.

….

Nghĩ đến việc ta là do Vương Khải giới thiệu, nên ta định tìm Vương Khải trước, đến lúc đó bảo hắn đưa ta đến gặp phó tổng của bọn họ, ít nhiều cũng có thể cho ta thêm chút can đảm, người quen thì vẫn dễ xử lý hơn.

Ta đi đến quầy tiếp tân của công ty quảng cáo XXX, nói với tiểu thư tiếp tân: “Ta muốn tìm tổng giám nhân sự của các cô.”

Tiểu thư kia nhìn ta lễ phép cười, nói: “Xin hỏi cô là Quan Tiểu Yến nữ sĩ đi? Xin mời theo ta, Vương tổng đang đợi cô.”

Ta rụt rè nhìn cô ta gật đầu một cái, sau đó theo sau cô ta lên thang máy.

Tiểu thư tiếp tân đưa ta tới cửa một gian phòng làm việc, thấy trên cửa treo một tấm biển viêt “Phó tổng giám đốc”, ta nghĩ thầm,  thằng nhãi Vương Khải này trông thế mà chu đáo.

Vì vậy ta vui vẻ tiến vào phòng làm việc. Vốn tưởng rằng có thể nhìn thấy bóng dáng Vương Khải trong này, song chờ lúc ta bước vào mới phát hiện, trong phòng chỉ có một người.

Lúc này người kia đang ngồi trước bàn làm việc, đang xem một tờ báo.

Ta thanh thanh cổ họng, tiến lên cung kính nói: “Vương tổng xin chào, ta là thư ký của ngài, Quan Tiểu Yến.”

Người nọ chậm rãi buông tờ báo xuống, lộ ra khuôn mặt bị tờ báo che mất. Khuôn mặt kia trừ bỏ đạp mắt ra, điểm đặc biệt nhất chính là, nó luôn phảng phất mang theo ý cười.

Khuôn mặt này mọi người cũng không xa lạ, bởi vì chủ nhân của nó là chính là cái người có tên gọi là, Vương Khải.

Ta lúc này giống như diễn viên cầm sai kịch bản, đứng tại chỗ không biết làm thế nào cho đúng. Ai có thể cho ta biêt, rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra vậy?

Vương Khải tựa lên ghế một chút, nhàn nhã mà nói: “Quan thư ký, biệt lai vô dạng* a?”

*nghĩa là “lâu ngày không gặp vẫn khỏe chứ?”

Vương Khải tựa lên ghế một chút, nhàn nhã mà nói: “Quan thư ký, biệt lai vô dạng* a?”

Ta bừng tỉnh đại ngộ, thiện tai, Vương Khải chính là phó tổng? Hắn không phải là tổng giám nhân sự sao? Chẳng trách tối hôm qua vội vã log out như vậy, tám phần là do sợ ta hỏi hắn phó tổng tên gọi là gì đi? Kỳ quái, sao lúc ấy ta lại có thể ngu như vậy được nhỉ….

Lúc này Vương Khải có chút hào hứng mà nhìn phản ứng của ta, tựa hồ như rất hài lòng.

Ta thật sự có một loại xúc động muốn xông lên đem cái đầu tạp nham của hắn từng sợi từng sợi một bứt sạch sẽ, ngươi nha, ngày nào không gây chuyện thì ngày ấy ngươi sẽ chết à?

Vương Khải đã nhìn ra sự bất mãn của ta, vì vậy mặt nghiêm túc điềm tĩnh trở lại cười nói: “Ta đây không phải muốn cho ngươi một cái kinh hỉ sao.”

Ta đè nén oán khí trong lòng, nói: “Vậy ngươi việc gì phải nói xạo?”

“Ta không có.” Vương Khải vô tội mà nhìn ta, ánh mắt kia, cực kỳ giả dối cực kỳ bi thương, làm cho người ta phải nén giận.

Ta vừa định chất vấn hắn tại sao muốn giả mạo làm tổng giám nhân sự, lại đột nhiên nghĩ đến hắn tựa hồ như thật sự không có thừa nhận như vậy, chỉ là không có phủ nhận, mà ta liền tưởng rằng như vậy…Cả nhà hắn, lại bị thằng nhãi này trêu rồi.

Được rồi, coi như bởi vì ta ngu là được.

Nhưng là Vương Khải lại thành lãnh đạo trực tiếp của ta? Ta vẫn cảm giác không được tự nhiên. Cấp trên nha, chính là cần phải kính nhi viễn chi*, nhưng là nếu cấp trên đang đứng trước mặt ngươi lại là bằng hữu cùng ngươi đánh quái nói chuyện phiếm, như vậy về sau ngươi phải đối xử với hắn như thế nào đây? Đánh quái buôn chuyện? Ta làm không nổi. Kính nhi viễn chi? Càng làm không nổi.
*tôn kính mà không thể gần gũi; kính trọng nhưng không gần gũi

Ta trái lo phải nghĩ,rốt cục nói: “Vương…tổng a, ngài có thể đổi chức vị cho ta được không?”

Mặt mày Vương Khải lộ chút ý cười, liền giống như đại hôi lang vừa mới đùa giỡn tiểu cô nương. Đương nhiên ta biêt chuyện này không trách hắn được, chủ yếu là do tướng mạo của hắn. Phải nói là trên đời này nam nhân có thể đem mỹ mạo cùng với hèn hạ tập trung cùng một chỗ không phải dễ thấy được, mà Vương Khải xem như là phần tử trung kiên trong số đó.

Lúc này Vương Khải nhìn ta cười cười nói: “Ngươi làm chi phải tránh ta nha. chẳng lẽ thật sự sợ chính mình không nhịn được trước sức hấp dẫn của ta?”

Lời này nói ra, giống như là ta là yêu quái còn hắn là pháp sư hàng yêu trừ ma không bằng.Ta đang muốn phản bác, lại nghe hắn nói tiếp: “Ta mời ngươi đến là muốn ngươi làm việc cho ta, ngươi lại nghĩ vớ vẩn cái gì vậy hả?”

Từ vẻ mặt của hắn lúc nói những lời này, ta thật sự không nhìn ra nổi hắn đang giả bộ đứng đắn hay là đứng đắn thực sự, bất quá nghĩ đến mấy lời sáo rỗng lý luận “Nghĩ thông suốt rồi” của hắn lúc ở Maldives, ta liền bình thường trở lại. Xem ra bạn Vương Khải hèn mọn trên phương diện công việc rất tính cực, rất tỏa sáng, điểm này làm cho ta rửa mắt mà nhìn.

Vì vậy, ta thu hồi tâm tư tiểu nhân của mình, nói: “Vương tổng, sau này ta chính là thư ký của ngài.”

Vương Khải cười tủm tỉm mà gật đầu, tỏ vẻ hài lòng.

….

Mặt dày mà nói, một buổi sáng làm công việc thư ký của ta hôm nay cũng không tệ lắm.

Kỳ thực muốn làm một thư ký tốt, cũng không phải quá khó, đương nhiên nếu như ngươi không phải làm đến mức cực kỳ cực kỳ tốt, như vậy thì không còn gì để nói. Con người của ta vốn  không có chí lớn, mọi việc chỉ làm đến mức không có sai sót là tốt lắm rồi. đây là phương thức rất không có tiền đồ. Làm một thư ký đủ tư cách, chỉ cần chuyên tâm làm việc, nghe lãnh đạo nói, lại thuận tiện ít nhiều phải có năng lực quan sát, như vậy là không sai biệt lắm. Về phần những vấn đề khó khắn có yêu cầu cao, đá sang cho Vương Khải tự mình giải quyết là được. Nói trắng ra, người như ta trời sinh chính là sống không có lý tưởng. Nhớ tới chuyện sáng nay nói với Giang Ly muốn làm nữ cường nhân, chính ta cũng cảm thấy xấu hổ.

Rất nhanh đã tới buổi trưa, giữa trưa có một tiết mục rất khoái trá, đó chính là ăn cơm =^o^=

Công ty quảng cáo XXX có một nhà ăn dành riêng cho nhân viên, theo như Vương Khải nói, mùi vị cũng không tệ lắm. Vì vậy, hắn lấy danh nghĩa nghênh đón thành viên mới của công ty, dự định mời ta ăn một bữa cơm ở nhà ăn.

Chúng ta chọn mấy loại thức ăn, rồi tìm chỗ ngồi xuống. Khiến ta thấy kỳ quái nhất chính là xung quanh luôn có đủ loại ánh mắt bắn về phía chúng ta, đương nhiên, một kẻ vô danh tiểu tốt như ta, chỉ có thể làm nền cho người ta, vì vậy, ánh mắt của những người này, chắc chắn là tập trung trên người Vương Khải.

Ta hiếu kỳ, liền hỏi: “Mọi người tại sao cứ nhìn ngươi? Ngươi là sinh vật ngoài hành tinh sao?”

Vương Khải cười nói: “Đại khái là do ta đây quá đẹp trai đi.”

Trình độ vô sỉ của Vương Khải trước kia ta đã lĩnh giáo qua, cho nên cũng lơ đễnh nói tiếp: “Vậy sao ngay cả đàn ông cũng nhìn ngươi? Chẳng lẽ công ty các ngươi vốn là đại bản doanh của đồng tính luyến ái?”

Vương Khải hiếm hoi trên khuôn mặt xé ra một tia cười khổ: “Thật sự không hiểu nối suy nghĩ của hủ nữ các ngươi, chẳng lẽ đồng tính luyến ai thú vị như vậy?”

Đã nói bao nhiêu lần, ta không phải hủ nữ!

Để tránh cho hiềm nghi, Vương Khải lại giải thích: “Ta rất ít khi tới đây ăn cơm, hôm nay đến một lần, đại khái là bọn họ cảm thấy kỳ lạ đi.”
Thì ra là thế, vậy ngươi bình thường ăn ở đâu? Ta cảm giác được nếu nhắc tới vấn đề này, thằng nhãi kia khẳng định sẽ trả lời: “Đều có mỹ nữ đặc biệt mang đến phòng làm việc cho ta.”, oa, thèm vào, như vậy ta chưa ăn cơm cũng đã ói ra hết rồi…

Ta gắp một miếng thịt bỏ vào miệng, nếm rồi nếm, tạm được.

Vương Khải bản thân cũng không động đũa, chỉ nhìn chằm chằm ta nói nói: ” Thế nào, hương vị không tồi đi?”

“Duyệt, có thể ăn được, so với đồ ta nấu còn kém xa.” Ta thừa nhận ta đang bốc phét. kỳ thật cũng không đến mức kém như vậy, cơm ta nấu cũng chỉ đến đẳng cấp này là cùng. Dù sao chỉ là giỡn một chút mà thôi, Vương Khải cũng sẽ không tin.

Chủ yếu là đã đến đây, ở trước mặt lãnh đạo mà kiêu ngạo như vây là không đúng, bất quá cái tên Vương Khải này, ta thật sự khó có thể xem hắn là lãnh đạo. Ban đầu, hắn là bạn trên mạng của ta, sao đó liền trở thành bạn tai hại, bây giờ thành cấp trên rồi, ta nghĩ nên chỉnh trang lại thái độ của mình một chút, ai ngờ thằng nhãi này chưa bao giờ đem chính mình lên làm cấp trên, nên nói cái gì nói cái gì. Muốn diễn trò cũng phải hai người cùng nhau diễn, bây giờ hắn muốn □, ngươi nói ta có thể diễn kịch một vai sao? Ta diễn rồi cũng không có ai xem nha. Cho nên bây giờ ta với hắn, vẫn như lúc mới quen biết (phải nói là gặp mặt mới đúng) ở Maldives, cảm giác kiểu này, làm quen là được.

Vốn tưởng rằng Vương Khải sẽ nghĩa vô phản cố mà phản kích lại ta, không ngờ rằng hắn chỉ thản nhiên cười nói: “Thật đúng là nghĩ muốn nếm thử đồ ăn ngươi làm.”

Vậy ngươi cứ nghĩ đi, dù sao ta cũng không làm cho ngươi đâu, một tên gia hỏa Giang Ly kia đã đủ hành hạ ta lắm rồi, lại thêm một Vương Khải, ta có còn sống nổi hay không?

Vương Khải thấy ta không nói lời nào, lại hỏi:” Lão công nhà ngươi nhất định thường xuyên được ăn đồ ăn ngươi nấu đi? Hắn đúng là có lộc ăn.”

Ta rung đùi đắc ý nói: “Cái đấy còn phải xem hắn có dỗ ta cao hứng được hay không.” Cái này không tính là bốc phét đâu nha, mọi người cùng có lợi.

Vương Khải có chút hào hứng hỏi thăm: “Vậy hắn dỗ ngươi như thế nào?”

Ta thật sự không có mặt mũi nào nói cho hắn, điều kiện để ta nấu cơm cho Giang Ly chính là để hắn ngủ cùng ta. Đương nhiên lời này nếu nói ra, vào trong não của người khác, nhất là trong não của tên Vương Khải này, cái kia khẳng định sẽ biến sắc. Vì vậy, ta chỉ đành chuyển hướng đề tài: “Vương tổng a, thư ký trước của ngươi tại sao rời đi, có phải bị ngươi bắt nạt hay không?”

Vương Khải lắc đầu một chút, đáp: “Là ta sa thải cô ta.”

Mồ hồi, ta tựa hồ như vừa mới hỏi tới điều không nên hỏi rồi, ăn cơm đi, ăn cơm.

Sau đó Vương Khải nói một câu, thiếu chút nữa khiến ta đang ăn cơm mà chết vì nghẹn. Hắn nói: “Thư ký kia nhìn rất xinh đẹp, ảnh hưởng đến công tác của ta.”

Sau đó ngươi liền tìm một người xấu xí? Sau đó người liền tìm được ta? Thiên a, sao không mang cái người bẩn thỉu này đi !
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 12-10-2011 18:36:48 | Xem tất
Chương 18: Cãi nhauVì để cảm ơn Vương Khải đã giúp ta được công việc mới, ta quyết định mời hắn đi ăn cơm. Vương Khải nói gần đây có một nhà hàng làm cá ăn không tồi, sau đó còn  ý vị thâm trường mà nói cho ta biết, ăn cá rất tốt cho trí thông minh.

Ta rốt cuộc đã nhìn ra, tiểu tử này cùng với Giang Ly là cùng một loại mặt hàng, lấy chèn ép ta làm thú vui.

Đương nhiên, trên thực tế thì ta là một người khá rụt rè, cho nên hắn nói đi đâu thì ta đi nơi đó.

Vương Khải lái xe chở ta, lòng và lòng vòng, làm cho ta không khỏi sinh ra một loại ảo giác: chúng ta đang đi tìm không phải nhà hàng, mà là võ lâm cao thủ….

Khi chúng ta cuối cùng cũng nhìn thấy cái nhà hàng cực kỳ không bắt mắt kia, ta  rốt cuộc chính thức bái phục Vương Khải, chỗ hẻo lánh như vậy mà hắn cũng tìm được?

Vương Khải rất thẳng thắn mà khai báo: “Bạn gái cũ của ta có đưa ta đến chỗ này, cảm thấy ăn ngon, cho nên nhớ lỹ.”

Ta phát huy đầy đủ lòng hiếu kỳ của một người nghe cần phải có: “Ngươi đến được mấy lần?”

Vương Khải: “Một lần.”

Tốt lắm, đến một lần có thể nhớ rõ đường, người này cảm giác về phương hướng cũng không tồi. Nếu ta bị người ta trói đến đây, ngươi có đem thả ta ra ta cũng không biết trở về bằng cách nào.

Sau đó ta lại đưa ra nghi vấn thứ hai trong lòng: “Ngươi còn nhớ rõ tên cô bạn gái kia không?”

Vương Khải cẩn thận suy nghĩ một lúc lâu, rốt cục lắc đầu nói: “Không nhớ gì cả.”

Nhìn xem, nhìn xem, đây chính là bộ mặt thật của đàn ông, đường đi phức tạp như vậy hắn cũng nhớ kỹ, nhưng ngay cả tên của người ta cũng không nhớ được.

Vương Khải nhìn ra suy nghĩ , cười cười nói: “Ta với cô ta hòa bình yêu đương, hòa bình chia tay, không ai có lỗi với ai. Trên thế giới này không phải tất cả mọi người đều bại não giống như ngươi.”

Ta ngây ngẩn cả người, hắn nói ta bị bại não?

Vương Khái tiếp tục ý vị thâm trường đưa mắt liếc ta một cái, nói: “Kỳ thật, phụ nữ cũng có thể hoa tâm.”

Ta: ….

Ta phát hiện ta cùng Vương Khải quả thực chính là hai loại động vật, đại não cấu tạo khác nhau, tư duy căn bản không ăn nhập với nhau một chút nào.

Quên đi,không nghiên cứu vấn đề này nữa. Dù sao người ta hoa tâm nam vs hoa tâm nữ, hoàn toàn tự nguyện, lại chẳng liên quan tới ta, ăn cơm quan trọng hơn, ăn cơm!

Vương Khải nói không sai, cá nơi này làm mùi vị thực sự không tệ. Điều duy nhất khiến ta không hiểu được chính là tại sao đồ ăn ngon như vậy, lại phải giấu ở nơi hang cùng ngõ hẻm như vậy.

Đang ăm cơm, tiếng chuông điện thoại của ta vang lên, là điện thoại của Giang Ly. Ta mới đột nhiên nhớ ra, tiểu tử kia có lẽ giờ đang đói bụng đi…
Vì thế ta chột dạ mà tiếp điện thoại.

Giang Ly ở đầu bên kia đã không nhịn được mà nói: “Ngươi như thế nào còn chưa có về?”

Ta mặc dù là lão bà của hắn, kiêm đầu bếp, kiêm bảo mẫu, nhưng vốn là một người có tự tôn, đương nhiên không thích người khác dùng khẩu khí kiểu này nói chuyện với mình. Vì vậy ta cũng dùng khẩu khí không kiên nhẫn giống như vậy nói: “Ta đang dùng cơm, ngươi tự mình tùy tiện tìm cái gì ăn là được.”

Giang Ly mất bình tĩnh: “Ngươi nhanh trở về nấu cơm cho ta, nếu không, chúng ta ở riêng ! “

Cái này khiến ta hoàn toàn nổi giận. Chém Giang Ly một ngàn đao, mấy ngày nay ta chỉ hơi không thuận theo hắn một chút, hắn liền dùng ở riêng để áp chế ta, rất hèn hạ, rất đáng ghét, rất mẹ nó thiếu sửa chữa! Lão tử bị áp bách nhiều ngày như vậy, rốt cục bị buộc phải đứng lên khởi nghĩa vũ trang rồi! Vì thế ta đè nén tức giận trong lòng, nghiến răng nghiến lợi mà hét váo điện thoại di động: “Ở riêng thì ở riêng, lão nương còn sợ ngươi làm không được!” Nói xong, không chờ hắn phản ứng, ta liền cúp luôn điện thoại.

Tức chết ta mà!

Lúc này Vương Khải cũng đã dừng ăn cơm, cứ ngây người nhìn ta. Ta tức giận mà nói: “Nhìn cái gì, chưa thấy cãi nhau bao giờ sao?”

Vương Khải gắp cho ta một đống thịt cá, cười ha hả mà nói: “Người không cần tức giận nha, vợ chồng mà, đầu giường đánh nhau cuối giường hòa thuận….”

“Ta cho tới bây giờ cũng chưa từng cùng hắn hòa thuận!” Nhắc tới Giang Ly, ta liền cảm thấy vừa phẫn nộ vừa ủy khuất,”Từ ngày đầu tiên kết hôn, hắn liền khi dễ ta, sao ta lại xui xẻo như vậy a, gả cho hắn làm chi a….”

Vương Khải trôi chảy nói tiếp một câu:” Đúng vậy, tốt hơn hết là gả cho ta đây.”

Ta lúc này không có tâm trạng đùa giỡn, trừng mắt liếc hắn một cái, bắt đầu ăn cơm. Cũng không biết người khác như thế nào, dù sao người như ta chính là càng tức thì càng đói, ăn được càng nhiều. Nghe nói có người cả đời giận sẽ không muốn ăn cơm, thật sự thần kỳ.

Ăn xong sơm tối, Vương Khải đề nghị đưa ta trở về, ta vui vẻ đáp ứng. Hang cùng ngõ hẻm không có taxi, hơn nữa đường đi lại lằng nhằng như vậy, đối với ta chính là một cái mê cung to oành.

Vương Khải: “Ngươi định về nhà?”

Ta: “Ân, bất quá là về nhà mẹ đẻ.”

Lúc ta trở về nhà, mẹ ta đang ngồi trong phòng khách dán mắt xem TV cười hềnh hệch. Bà vừa nhìn thấy ta trở về, động tác đầu tiên chính là véo bắp đùi mình một cái xác định rằng bản thân nhìn thấy không phải ảo giác, lúc này mới từ trên sa lon nhảy dựng lên chạy đến trước mặt ta, cơ hồ sắp lệ nóng doanh tròng: “Con …nha đầu này, sao không báo trước mà đã trở lại?”

Ta cười hì hì nói: “Con không phải muốn cho mẹ kinh hỉ một chút sao?”

Ta cho rằng mẹ con chúng ta cũng đã một tháng không gặp, giờ hắn là trước tiên nên ôm một cái sau đó tâm sự một chút. Đương nhiên, đây là tình tiết thường có trong phim truyền hình, mà mẹ ta, vốn là người từ trước tới nay cũng không đi theo con đường của người bình thường.

Lúc này, bà một điểm cảm động cũng không có, lại ngồi xuống sa lon, nhìn TV cười hềnh hệch. Vì vậy, khuê nữ của bà, cứ như vậy mà hoa hoa lệ lệ bị bỏ quên.

Ta u oán mà đi qua ngồi xuống bên cạnh bà, níu lấy tay bà làm nũng nói: “Mẹ, con trở về mẹ cũng không vui sao?”

Mẹ ta ngay câu đầu tiên đã lật tẩy bản chất của ta: “Cô đúng là vô lương tâm, nếu như không phải cãi nhau với Giang Ly, cô có tự nhiên mạc danh kỳ diệu mà chạy về đây?”

Đang cảm thán mẹ ta làm sao đột nhiên giống như bị Gia Cát Lượng nhập vào, trong lòng ta cũng có chút áy này. Mấy ngày nay vẫn bận rộn mấy chuyện loạn thất bát tao. ngay cả mẹ đẻ cũng không có về thăm được một lúc. Thần thánh a, ta có tội! Các bằng hữu ngàn vạn lần đừng học ta, ta là kẻ bất hiếu, ta là nhân vật phản diện….

Mẹ ta rốt cục dời mắt khỏi TV chuyển hướng về phía ta, xoa xoa đầu ta một chút, nói: “Nói đi, cô với Giang Ly rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

Ta giả bộ ngu: “Bọn con vẫn ổn, con không phải là vì muốn cho mẹ kinh hỉ một chút sao, nhìn mẹ nói kìa…”

Mẹ ta đột nhiên gõ một cái lên đầu ta, tỏ vẻ nghi vấn của bà đối với những lời này. Sau đó, bà nói: ” Cô gái nhỏ, muốn đấu với mẹ, cô vẫn còn non lắm.” Điệu bộ như vậy. hắc hắc, không đi làm lão đại xã hội đen quả thực là vùi dập nhân tài.

Ta cuối cùng cũng phát hiện ra, mẹ ta bình thường mặc dù điên điên khùng khùng, nhưng thời khắc mấu chốt không có chút hồ đồ, đụng tới chuyện, trong lòng người ta như gương sáng, hết sức rõ ràng!

Ta đang nghĩ xem nên giải thích với mẹ ta thế nào, mới có thể làm hình tượng Giang Ly tội ác tày trời sâu đậm một chút, lúc này, điện thoại trong nhà vang lên. Mẹ ta vì vậy lền bỏ lại ta, đi nhấc điện thoại.

Sau đó ta liền phát hiện một sự thực đau buồn, cú điện thoại kia đương nhiên là của Giang Ly gọi tới.Hắn nếu ác nhân cáo trạng trước. ta cứ chờ mà bị lão thái thái làm thịt đi .

Thái độ đối xử của mẹ ta với Giang Ly cùng với thái độ đối với ta hình thành sự tương phản mãnh liệt, điều này làm cho ta một lần nữa hoài nghi trong cơ thể ta có thật sự có gen của lão thái thái này hay không. Lúc này, bà tủm tỉm cười nói chuyện phiếm cùng Giang Ly, đôi khi cũng xen vào một hai câu như là ” Tiểu Yến không hiểu chuyện, là do mẹ chiều chuộng quen rồi” “Ngày mai mẹ bảo nó xin lỗi con” vân vân và vân vân. Nhìn đi nhìn đi, đây chính là lời mà một người mẹ đẻ nên nói sao….

Mẹ ta cúp điện thoại, bắt đầu quay sang ta triển khai giáo dục tư tưởng. Từ chuyện một người mẹ sinh con ra có biết bao nhiêu khó khăn đến chúng ta một đời này không quý trọng hạnh phúc là phụ lòng mong mỏi của Đảng và nhân dân, lại đến con rể bảo bối của bà một mình phòng đơn gối chiếc có biêt bao nhiêu vắng vẻ, sau đó điểm qua lỗi lớn lỗi nhỏ của ta phạm phải trong hai mươi mấy năm qua, tiếp theo liền cùng ta trao đổi ý kiến về vấn đề cãi nhau của ta, (đương nhiên chủ yếu là ý kiến của bà) cuối cùng ném ra một cái kết luận: Quan Tiểu Yến, ngươi mau trở về nhận đòn đi!

Ta liền cảm thấy mình giống như một gốc cây xương rồng đầy bụi bặm, co lại một góc trên sô pha, hưởng thụ nước miếng của mẹ ta tưới tắm. Đương nhiêm. cây xương rồng tốt xấu gì cũng có gai, vì vậy ta không phục mà đánh trả một câu: “Một bàn tay chẳng thể vỗ thành tiếng, Giang Ly cũng có chỗ sai.”

Mẹ ta nói: “Một người lúc bị công kích, có quyền tiến hành phản kích, bằng không muốn nó chờ cô đánh chết?”

Ta: “Là hắn đánh con trước, hắn uy hiếp con.”

Mẹ ta: “May mà nó còn có cái để mà uy hiếp cô, bằng không cô còn định làm phản lên tận trời ?”

Ta: “Mẹ, mẹ bị che mắt, vừa rồi là hắn ác nhân cáo trạng trước, cho nên mẹ tiên nhập vi chủ* mà đứng về phía hắn.”
* vào trước là chủ; ấn tượng ban đầu giữ vai trò chủ đạo (tư tưởng, quan niệm bảo thủ, cho cái trước là đúng, phủ nhận tư tưởng hoặc quan niệm mới)

Mẹ ta:” Nói bậy, Giang Ly gọi điện tới thái độ cùng ta nhận lỗi, nói nó không chiếu cố ngươi tốt, cái này gọi là cáo trạng sao? Ta thấy ác nhân chân chính là cô mới đúng, cô không chỉ là ác nhân, cô còn là tiểu nhân….”

Ta: “…..”

Giang Ly đem người xấu làm rất khá.

Mà ta, đem thất bại diễn rất thành công.

Con rể ly gián mẹ vợ, mẹ ruột không nhận con đẻ, TM bi kịch của nhân gian!

Mẹ ta vừa qua cơn nghiện (mắng ta thành nghiện), liền nói cho ta biêt: “Giang Ly ngày mai tới đón cô đấy.”

Ta ủy khuất nói: “Con không đi !”

Mẹ ta bình chân như vại: “Vậy cũng tốt, ngày mai nó tới cũng không cần phải đi, hai đứa ở luôn chỗ mẹ đi.”

Ta: !!!

Không thể ngồi chờ chết được, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, vì vậy ta suy nghĩ, liền nhớ tới Hạp Tử.

Mẹ ruột ta không quan tâm tới ta, Hạp Tử dù sao cũng sẽ thu nhận ta đi? Ta đang suy nghĩ làm thế nào nói chuyện này với Hạp Tử, mới có thể khắc sâu hình tượng cảnh ngộ bi thảm của ta, lúc này, Hạp Tử lại gọi đến cho ta.

Quả nhiên tâm hữu linh tê không gọi cũng tới, ta mừng rõ nhận điện thoại: “Hạp tử a, ta đang nghĩ đến ngươi.”

Hạp Tử một chút cũng không nhớ tới ta, quát lên trong điện thoại di động: “Tiểu Quan chết tiệt, ngươi lại còn học được bỏ nhà đi bụi?”

Ta: “???”

Hạp Tử tiếp theo đối với chuyện ta rời nhà bỏ đi triển khai phê phán:”Vợ chồng lúc đó có vấn đề có thể nói rõ ràng trước mặt nhau, người bỏ nhà đi làm cái gì? Ngươi …cái tên không tiền đồ này, lúc nào ngươi mới trưởng thành cho ta.”

Ta run run nói: “Cái kia…Ngươi làm sao mà biết được?”

Hạp Tử: “Giang Ly nhà ngươi sợ ngươi gặp chuyện không may, gọi điện thoại hỏi ta xem ngươi có ở chỗ ta hay không.”

Ta cười lạnh nói: “Hắn thật đúng là miệng rộng.”

Hạp Tử:”Ngươi câm miệng! Hắn cũng là lo lắng cho ngươi.”

Ta: “Vậy sao hắn không gọi cho ta?”

Hạp Tử hắc hắc cười gian hai tiếng, nói: “Những lời này của ngươi ta có phải nên hiểu là ngươi đang ghen hay không ? Hắn đương nhiên là không thể không biết xấu hổ được, dù sao các ngươi vừa mới cái nhau mà… Ngươi thấy chưa, lão công ngươi quan tâm ngươi như vậy, ngươi còn bất mãn cái gì?” Những lời cuối cùng này thuần túy là khẩu khí uy hiếp.

Ta sợ run cả người….quan tâm? Hắn cái này gọi là dụ địch làm phản đi? Mẹ đẻ ta cùng bè đảng của ta đều đã quân ta đánh quân mình, đến lúc đó, ta liền không nhà để về, không thể làm gì khác ngoài việc ngoan ngoãn trở về làm đầu bếp cho hắn sao! Bà nó chứ, tiểu tử này cực kỳ xấu xa rồi!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách