Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 43705|Trả lời: 84
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại] Lão Bà, Theo Ta Về Nhà Đi! | Tửu Tiểu Thất

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 9-10-2011 10:49:48 | Xem tất |Chế độ đọc


Tên tác phẩm: Lão bà, theo ta về nhà đi!

Tác giả: Tửu Tiểu Thất

Convert: muacauvong

Edit by: LinhMaroon

Beta: Ces

Làm ebook: JR94

Độ dài: 67 chương

Thể loại: Hài, đam mỹ trá hình, phúc hắc nam chủ, ngôn tình hiện đại, HE

Tình trạng sáng tác:
hoàn thành

Link ebook: http://www.mediafire.com/?v12qneh1b9kn4ro

Nguồn: muacauvong – TVE & http://linhmaroon.wordpress.com

Giới thiệu sơ lược: Nàng, Quan Tiểu Yến, hai mươi bảy tuổi, đang thất nghiệp ,độc thân và vẫn còn là …e hèm..xử  nữ… nam nhân đối với nàng….có cũng được…mà không có cũng chẳng sao…

Trước sự thúc ép của lão mẹ, nàng đành lấy việc đi xem mặt giết thời gian. Không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào, nàng gặp hắn.

Vốn tưởng gặp được kẻ cùng chung cảnh ngộ.

Nào ngờ, hắn nói:

” Ta là gay.”

“…..”

Rate

Số người tham gia 3Sức gió +12 Thu lại Lý do
Spica + 5 :x
emperor63 + 2 Cảm ơn bạn
Quank2610 + 5 Thanks! Đang định đọc :D

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 9-10-2011 11:01:18 | Xem tất
Chương 1: Kết hôn, chỉ đơn giản như vậy!


Ta quấy quấy cốc cà phê trên tay,nhích người trên ghế tìm cho mình tư thế thoải mái nhất trong cái thứ âm nhạc u nhã mà khiến người ta buồn ngủ này, sau đó đem nam nhân đối diện đánh giá một lần nữa, ném ra ánh mắt đầy ai oán. Vì bảo tồn cho ta một thân áo liền quần thục nữ hình tượng, ta vô cùng lý trí đem cái ngáp nuốt trở lại.

Ta chưa bao giờ cho rằng cà phê là thứ để mà uống, nhưng là ta thực thích cái khoái cảm lãng phí cà phê như thế này. Mấy thứ đồ khó uống, chính là dùng để đạp hư cùng lãng phí…Cứ như một cốc cà phê nhỏ trước mặt này, đủ cho ta uống vài cốc sữa chuaNam nhân đối diện vẫn nhìn ta, biểu tình khó lường, cố gắng là nhìn ra bộ dáng không kiên nhẫn của ta, hắn rốt cục mở miệng: “Như vậy, nói một chút về quan điểm của ngươi về chuyện phòng the đi.”

Nam nhân này quả nhiên không có làm cho ta thất vọng, đem cả vấn đề nhàm chán như vậy để nói ra, Ta một tay chống cằm, đem hiểu biết duy nhất của ta về cái ngành này nói ra: “Phòng thị" (Đại khái là chị ẩy hiểu lầm là anh ý hỏi về vấn đề nhà đất vì hai từ này đồng âm.) rất phiêu lưu, đầu tư nên cẩn trọng.” Lúc ấy ta cũng không biết, cái “chuyện phòng the” mà hắn nói, không phải là cái “phòng thị” mà ta hiểu.

Cố gắng bày ra vẻ mặt buồn ngủ, trong nháy mắt ta nhìn thấy mặt nam nhân này “Vụt” tái một chút, ngay sau đó khôi phục bình thường. Hắn dùng dầu ngón tay gõ nhẹ lên thành cốc , trầm mặc một chút, đột nhiên ngẩng đầu nhìn chằm chằm ta, mở miệng nói một câu đem ta đánh thức trong nháy mắt.

Hắn nói :” Tốt lắm, tiếp đến chúng ta nói về chuyện hôn sự của hai ta.”

Ta: “….”

Thiện tai, ta hiện tại phải nói gì đây ? “ Ngươi có lầm hay không”? “Như vậy có nhanh quá hay không”? Hay là “Ngươi cút đi nha”? Mặc kệ câu trả lời là thế nào, giống như đối với nam nhân vừa mới nhận thức không đến nửa giờ này, lực sát thương vẫn chưa đủ lớn.

Thật sự không biết nên dùng cái dạng gì biểu tình để đối mặt với hắn, ta đành đưa lên một cái mặt không chút thay đổi, than thở nói: “ Đầu óc có vấn đề cũng đừng nên chạy đi  xem mặt chứ…”

Hắn lúc này chính là đang uống cà phê, nghe được những lời này của ta, phi thường bất hạnh sặc một cái, thế là ho khan một cách kịch liệt. Hắn lấy ra khăn tay lau khóe miệng, u oán nhìn ta liếc mắt một cái, muốn nói cũng không xong , bởi vì vẫn còn đang ho.

Ta một thân vui sướng khi người gặp họa, muốn nói một câu .” Giả không được thân sĩ thì đừng có giả”, bất quá nhìn đến hắn hơi hơi nhướn mi cùng với ánh mắt trở nên sắc bén kia, ta nháy mắt đem lời muốn nói nuốt xuống…. Có thể lý giải như vậy, bản chất ta vốn rất thiện lương, không thích lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn đi.

Hắn ho xong, đột nhiên nghiêm trang nói :”Ta biết ngươi cũng không muốn kết hôn.”

Những lời này làm cho ta thật kinh ngạc, thứ nhất, hắn biết ta “Không muốn kết hôn”, hắn làm sao mà biết được? Tạm thời hắn vẫn là đoán đi…. Thứ hai hắn biết ta “cũng” không muốn kết hôn, như vậy trừ ta ra còn có người nào không muốn kết hôn đây “ Người này hẳn là hắn đi, bằng không hắn cũng không cùng ta nói như vậy làm gì.Ân, người này khẳng định là cũng giống ta, bị người nhà bức hôn đi !

Tốt lắm, chúng ta đều bị bức hôn.

Nghĩ đến đây tâm lý của ta thật thoải mái. Giống như là nhìn bản thân mình lúc chịu khổ quả thực rất khó chịu ủy khuất, nhưng là lúc nhìn đến người khác chịu khổ giống như mình, bụng dạ lại thấy thoải mái hơn (!). Hơn nữa người kia so với bản thân ta điều kiện còn cao hơn không biết bao nhiêu lần, tỷ như vị trước mặt này. Ta tuy là là thành phần đô thị ngụy tri thức không nghề nghiệp , nhưng là khả năng nhìn người cũng có một chút.. Giống như người này, quần áo, cách nói năng, cử chỉ, chỉ một chút cũng có thể nhìn ra hắn xuất thân gia giáo , cũng có địa vị trong xã hội. Cho dù hắn ngụy trang, thì phiến tử (kẻ lừa đảo) này cũng thật là có tiền đồ , không giống như ta cả ngày chỉ quan tâm cơm áo gạo tiền.


Tâm lý của ta cởi mở hẳn lên, vì thế hướng hắn dũng cảm cười cười nói : “ Cùng là người lưu lạc thiên nhai cả.”

Hắn cũng không nhận ý tốt của ta, chỉ thản nhiên nói: “ Dù sao hai chúng ta cũng không muốn kết hôn, sau khi kết hôn có thể tự sống cuộc sống của mình, không phiền nhiều lẫn nhau, không hề vướng bận,” Dừng một chút, hắn lại nói thêm,”Bao gồm cả vấn đề nam nữ.”
Người như vậy thật là hiếm thấy, xem ra là đã có ý trung nhân, mà gia đình lại cực lực phản đối hắn cùng người kia ở chung một chỗ. Trong lòng ta dùng tốc độ nhanh nhất vẽ ra một cái chuyện tình thê thê thảm thảm cẩu huyết xưa như Trái đất, tự cảm động một phen, sau đó không hề kiêng nể gì dõi theo hắn, cười cười nói: “Ngươi không sợ ta thấy sắc quên nghĩa, câu dẫn ngươi ?” Nói đến những lời này, đáy lòng ta mơ hồ có một chút đau .

Hắn dùng một loại ánh mắt hoài nghi đánh giá ta, cái thể loại dò xét này, thật là trắng trợn mà, hoài nghi phần cứng phương tiện của một nữ nhân. Ta nổi giận a, ngẩng đầu ưỡn ngực trừng lại hắn, bà đây là mỹ nữ nha!!!
Hắn rốt cục đem ánh mắt dời đi, ngay tại lúc ta nghĩ hắn đã chịu thỏa hiệp thừa nhận “thực lực” của mình, hắn thản nhiên khẽ mở bạc thần, lại một lần nữa đánh văng ta.
Hắn nói:

- Ta là gay.

Hắn nói:”Ta là gay.”Lần này đến phiên ta ho khan.Hắn hảo tâm đưa khăn tay cho ta, ta vươn móng vuốt chụp lấy, một đằng tự lấy khăn tay che miệng lại, một đằng trợn mắt nhìn hắn.

Bản thân là gay còn đi tìm nữ nhân xem mặt =___=‴ ?Cảm xúc của hắn tựa hồ không được tốt cho lắm, mắt lạnh nhìn ta, không nói lời nào,

Ta nghĩ hắn đại khái là hiều lầm, vì thế tốt bụng giải thích, nói :”Ta cũng không có ý kì thị gay, chính là, ách, có hơi kinh hoàng, dù sao các ngươi cũng là số ít giống, khụ khụ, số ít người, cho nên mới thấy có điểm kinh ngạc cũng là có thể lý giải..” Hắn thật sự là cái gay đầu tiên mà ta gặp trên đời, ít nhất là người thứ nhất ta biết là gay gay,…từ này như thế nào lại khó đọc như vậy….Hắn gọi phục vụ tính tiền, sau đó vẫn thản nhiên như cũ, trọng giọng nói mang theo vài phần băng lãnh nói: “ Nếu Quan tiểu thư không nguyện ý kết hôn, như vậy chúng ta không cần ở đây lãng phí thời gian, tái kiến.”“Đứng lại.” Ta ở phía sau gọi với hắn lại.Thân hình hắn dừng lại, cũng không quay đầu lại.Ta thanh thanh cổ họng, mưu đồ làm cho bản thân khí tràng cường đại lên một chút : “ Chúng ta khi nào thì đăng ký?”Hắn chậm rãi xoay người, động tác kia, chậc chậc, người máy không hơn. Đến lúc nhìn thấy trên khuôn mặt phức tạp hay thay đổi kia, lòng ta đặc biệt vui vẻ, vì thế nhe răng hướng hắn nặn ra một nụ cười.…..

Ta họ Quan, gọi là Quan Tiểu Yến. Tuy rằng ta sinh ra trong một gia đình công nông giai cấp bình thường, nhưng qua vài năm bị chủ trương tôn thờ đồng tiền cùng thói quan liêu độc hại nhúng chàm, ta đặc biệt thích người khác gọi ta là Quan tiểu thư, dù thế nào đi nữa, cũng thật khí thế đi!

Ta năm nay hai mươi bảy tuổi, thuộc loại hoa đã tàn mà trái cây còn chưa có kết. Ta còn là cái lão xử nữ, khụ khụ, tuy rằng ta rất muốn vứt cái mũ này đi , nhưng mà vẫn không có thời cơ thuận lợi. Thời điểm lúc ta mười tám tuổi, ta lấy xử nữ làm vinh, lấy không còn xử nữ làm thẹn, mà hiện tại….Tuy rằng ta không có lấy xử nữ làm thẹn , nhựng thực lòng mà nói đây cũng chẳng phải chuyện vinh quang gì .

Vốn cuộc sống của ta yên ổn trôi qua, nam nhân với ta, là cái có cũng được mà không có cũng không sao. Nhưng là theo tuổi tác của ta ngày một tăng, lão mẹ nhiệt tình nhiệt huyết của ta rốt cuộc cũng ngồi không yên, mỗi ngày hai mắt đẫm lệ lưng tròng ở trước mặt ta náo loạn, tự mình biên diễn nói khuê nữ ngươi một ngày không kết hôn, mẹ của người cũng một ngày ăn không ngon ngủ không yên. Tuy rằng ta thực hoài nghi nước mắt của bà từ đâu mà chảy ra, nhưng là nghĩ đến việc cả ngày bị một lão thái thái đuổi theo kể khổ cũng không phải là biện pháp tốt, ta một lòng quyết tâm, quyết định đem chính mình gả ra ngoài cho xong.Dù sao lập gia đình với ta mà nói, cũng là chuyện có cũng được mà không có cũng chẳng sao.Cho dù không lấy chồng thật, cũng nên giả bộ đi hẹn hò làm quen gì đó, giảm bớt bệnh trạng của lão thái thái kia một chút, ít nhất là bớt được tiền mua thuốc nhỏ mắt


Trước đó ở trên mạng ta có nhìn thấy một cái thiệp thân cận của một nam nhân, cái thiệp thân cận này thật độc đáo, nội dung chủ yếu là một đống câu trắc nghiệm, nhận lời mời, sao không, nhóm người thân cận làm một cái đề trắc nghiệm, sau đó được chọn lựa sắp xếp gửi đến một địa chỉ mail quy định, sau đó chờ đối phương liên hệ. Ta tuy rằng cảm thấy tìm nam nhân kiểu này thật vô phương, bất quá đối với đề mục này cảm thấy có chút hứng thú, vì thế cũng chạy vào giúp vui một chút, sau đó gửi đi, rồi đem chuyện này quên sạch.Sau đó ta lại thường cũng mấy nam nhân xa lạ xem mặt thân cận, thuận tiện thí nghiệm một chút trình độ “chống sét” của đối phương, cuộc sống cũng là tràn ngập lạc thú.Cho đến ngày hôm qua, ta nhận được điện thoại, báo ta biết có thể đi phỏng vấn, à không, gặp mặt.Lúc này ta ngay cả tên của đối phương đều quên, không thể không lôi bái thiệp kia ra nhìn lại một chút.Tính danh: Giang Ly

Tuổi: 30

Công tác: Kỹ sư..

Cách thức liên hệ là địa chỉ một cái hòm thư, cũng chính là cái hòm thư đã hồi báo kia.Trừ tên ra, ta cũng không biết thêm được thông tin gì, xác thực mà nói, ta cũng chẳng có gì muốn biết, dù sao trên mạng tràn lan tin tức giả dối, hết thảy cứ đợi gặp mặt rồi sẽ biết.Ta thừa nhận ta rất nhàm chán, đi xem mặt vừa lúc có thể giết thời gian. Bởi vậy chỉ cần có thể giữ gìn sự khác biệt trong khoảng giữa hai thế hệ  , ta đây mặc kệ ngươi đang làm gì.Đương nhiên, ta cũng không phải mỗi lần hẹn đều chấp nhận, cái chinh là tiểu tử gọi điện thoại cho ta kia, thanh âm rất êm tai, vì thế nên ta tới.Thế nên hôm nay còn có một trận dở khóc dở cười như thế này.Sau đó còn có một cái kết cục lại càng làm cho người ta dở khóc dở cười hơn.….

Lúc này cái tên kia chính là khó hiểu nhìn ta, cẩn thận hỏi : “ Ngươi xác định?”Ta nhún nhún vai, hỏi ngược lại: “ Đây chẳng phải là kết quả mà ngươi muốn sao?”“Nhưng là, ta cái gì cũng không thể cho ngươi.” Nhìn ra được, hắn cũng coi như là người biết đạo lý, tuy rằng nhìn ánh mắt hắn ta cũng đọc ra được hắn không thích ta cho lắm.Ta không sao cả, nói : “Ta cũng không muốn có của ngươi cái gì. Dù sao kết hôn với ai đều không sao cả, ngươi nói đúng, chúng ta sau khi kết hôn có thể không phiền nhiễu lân xnhau, hơn nữa ta còn miễn đi phải sinh con phiền toái.” Lòng ta vẫn luôn tồn tại một cái ý niệm trong đầu, đứa nhỏ chính là chủ nợ của cha mẹ, có con rồi, đời này cũng đừng nghĩ tới an tâm.Hắn do dự một chút, nói: “ Đứa nhỏ chúng ta có thể tìm người mang bầu thay.”Ta gật đầu tỏ vẻ đồng ý: “ Vậy ngươi tìm người khác, ta chỉ phụ trách làm mẹ kế.” Mẹ kế chính là lúc tâm tình không tốt có thể ngược đãi đứa nhỏ, ta tà ác nghĩ.Hắn nhất thời cũng không biết nói gì cho phải, nhưng ta cũng nhìn ra trên mặt hắn thần sắc bất mãn. Vì thế ta lại lỗi thời hỏi một câu:” Lấy điều kiện của ngươi, muốn kết hôn với một cái con rối lão bà cũng không khó đi, huống hồ hiện nay cũng có nhiều người gọi là hủ nữ, rất là nguyện ý gả cho gay.” Ta không phải hủ nữ, cái này cũng là ta nghe nói thôi.Hắn càng thêm bất mãn ném cho ta một cái liếc mắt, nhíu mày đáp: “ Ta chỉ là một bớt đi một ít phiền toái.”Như thế nào mà bớt đi một ít phiền toái? Kia đương nhiên là tìm một người không quen không biết cưới về, như vậy mới không khiến chuyện này làm bằng hữu thân ái của hắn đau lòng đi ? Ta tự cho mình thông minh nghĩ như vậy. Hơn nữa hủ nữ đối với gay nhiệt tình tựa hồ như rất cuồng nhiệt, bọn họ… hẳn là sẽ không muốn bị nữ nhân quấy rầy đi ?Nhưng là ta lại có một ít vấn đề không hiểu : “Vậy ngươi có thể tìm một nữ đồng tính luyến ái a, như vậy là cách bảo vệ môi trường an toàn nhất. “Hăn thâm ý sâu sắc nhìn ta liếc mắt một cái , đáp: “ Ngươi làm cái trắc nghiệm kia, kết quả chính là ngươi rất có khuynh hướng đồng tính luyến ái.”Ta: “….”

Cái trắc nghiệm tâm lý chó má !

Bất quá trước đây, bắt đầu từ khi hai mươi ba tuổi, ta cho tới bây giờ cũng không cho rằng nam nhân là đáng tin cậy, cùng với như vậy, chẳng bằng tìm một nam nhân có mục đích giống với mình, như vậy cũng có thể đoạn tuyệt hy vọng của bản thân đối với nam nhân. Ta cảm thấy ý tưởng của hắn thực sự là thông minh đến cực điểm nha.Lúc này, Giang Ly dùng tay phải đưa hai ngón tay vuốt cằm trầm tư trong chốc lát, nói : “Chúng ta hôm nay liền kết hôn đi.” Ngữ khí kia, tựa như nói “Hai ta hôm nay ăn bữa cơm đi” giống nhau thoải mái.Vì thế ta cũng chỉ rất thoải mái mà đáp :” Hảo.” Ngữ khí so với ăn cơm còn thoải mái hơn.—- kết hôn như ăn cơm phân cách tuyến ^__^ —–
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 9-10-2011 12:00:05 | Xem tất
Chương 2: Giang Ly, là cái tên biến thái !Hôm nay là thứ tư. Phía trước đã nói qua, ta gần đây đã từ chức ở nhà, lúc rảnh rỗi nhàm chán thì đi xem mặt giết thời gian. Bởi vậy ta hôm nay không cần đi làm. Chỉ là không biết Giang Ly vì sao cùng không đi làm, chẳng lẽ hắn cũng thất nghiệp ?!Phong tao BMW một đường hất bụi, đỗ ở phía dưới tiểu khu nhà chúng ta. Ta nói Giang Ly ở trong xe chờ, một mình huỳnh huỵch chạy đi lên lấy sổ hộ khẩu. Hôm nay mẹ ta đi bệnh viện thăm một người dì của ta, bởi vậy ta cũng thừa cơ mà nắm lấy. Cũng không phải ta sợ mẹ ta phản đối hôn sự, lão thái thái kia, chỉ ước gì ta có người cưới, phỏng chừng Trư Bát Giới đến cầu hôn bà cũng sẽ rất kích động mà đem ta đóng gói tống xuất đi. Mấu chốt vấn đề là, người cao tuổi các ngươi đều đã biết rồi đấy, không biết cũng từng xem qua TV qua tiểu thuyết đi. Người già có một cái “đặc sắc” đó chính là dong dài, nhất là lão niên nữ nhân. Mẹ ta nếu biết ta có ý trung nhân [khụ khụ, Giang Ly coi như làm “ý trung nhân” của ta đi ], nhất định sẽ đoàn kết đứng lên cùng các di di, thẩm thẩm, đủ loại thân thích họ hàng đối với vị nam nhân xui xẻo kia xoay đủ ba trăm sáu mươi độ toàn phương vị, không có góc chết mà đánh giá, đến lúc đó còn chưa biết kết cục ra sao, trước tiên đã đem người ta bức điên rồi, thế thật là không tốt .

Vì thế lúc này, ta nghênh ngang đi vào phòng ngủ chung của hai mẹ con [ta không dám ngủ một mình, -___-“], mở ngăn tủ, rốt cuộc đem ra một đống giấy tờ đủ loại. Cùng bị lôi ra còn có bằng tốt nghiệp của ta qua mấy năm, cùng với các loại thiên kì bách quái giấy chứng nhận, thậm chí cả giấy khen thi đọc của ta hồi tiểu học cũng ở trong đó. Mẹ ta cứ như vậy, là bị giấy chứng nhận mê hoặc, ở trong mắt bà, phỏng chừng hộ khẩu vốn cũng coi như một cái giấy chứng nhận đi,oạch. Chính là một đống linh tình này, duy nhất không có năm đó giấy chứng nhận ly hôn của bà với cha ta, nghĩ đên đây ta không khỏi thấy đau xót, thổn thức trong chốc lát. Mãi cho đến khi tiếng chuông di động vang lên, nhắn dùm Giang Ly tiểu bằng hữu đang vô cùng không kiên nhẫn ở dưới lầu, ta mới lung tung thu thập một chút, mang theo hộ khẩu lao xuống lầu.

Giang Ly vỗ vỗ tay lái, trong giọng nói có chút châm chọc: “Hộ khẩu nhà các người giấu kỹ quá đấy.”“Quá khen quá khen,” Ta đem sổ hộ khẩu nhét vào trong túi, lau mồ hôi, nói, “Tốt rồi, tới phiên ngươi…Nhà ngươi ở đâu ?”Giang Ly không hề chớp mắt khởi động xe : “Không cần, ta mang theo.”Ta: “…..”Thiện tai, tiểu tử này không phải luôn mang theo hộ khẩu đi xem mặt đấy chứ ?Thật đúng là một kẻ kì lạ nha….……Hôm nay người đi đăng kí không nhiều lắm, vì thế quá trình chúng ta kết hôn chứng thực tiến hành thật sự thuận lợi. Thời điểm nộp tiền, Giang Ly đang rút tiền trong ví, ta nhanh chóng lên trước hé ra mười nguyên tiền mệnh giá cao, hắc hắc cười nói: “Lần này, lần này ta mời khách đi.” Giữa trưa cơm là ngươi mời, a không thể trắng trợn chiếm tiện nghi của người phải không?Nhân viên công tác nhìn Giang Ly, phỏng chừng là chiếu cố đến nam nhân tôn nghiêm, hắn không có nhận mười nguyên tiền mệnh giá cao của ta. Ai ngờ, Giang Ly lại vung tay áo khoát tay chặn lại, nói : “ Quên đi, dù sao về sau đều là người một nhà.”Nhân viên công tác thấp giọng “Xuy” một tiếng tỏ vẻ khinh bỉ của bản thân đối với những kẻ ăn cơm mềm (bám váy vợ). Ta đứng phía trước, may mắn nghe được, không biết đằng sau Giang Ly có nghe thấy hay không. Giang Ly a, thực xin lỗi, ngươi để cho lão nương phô trương như vậy một lần đi…..
Rất nhiều năm sau, trước mặt một tiểu hài tử xấu xa họ Giang đối với người nào đó rất mù quáng sùng bái, ta sẽ oán hận giáo dục hắn : Ba ngươi có cái gì đặc biệt hơn người, lúc kết hôn còn để ta mời khách……

Sau khi từ chỗ hôn chứng đi ra , ta hít sâu một hơi, lầm bầm :” Thoát khỏi không kết hôn, lại không thoát khỏi độc thân, này thật sự là một vòng trònn thỏa mãn kết cục a a a a a a a……..”Giang Ly hèn mọn liếc ta một cái, không chút lưu tình nói : “ Ngươi thật sự là một cái kỳ quái nữ nhân.”Ta thoải mái cười: “ Quá khen quá khen, ít nhất ta sẽ không vác sổ hộ khẩu đi xem mặt.”Giang Ly cũng không phản bác lại ta, xoay người lái xe, vừa đi xừa nói nói: “ Hôn lễ của chúng ta là không thể tránh khỏi, ngươi nên chuẩn bị sẵn sàng.”Nhìn ra được hắn đối với hôn lễ chẳng mặn mà gì, nhưng là khẳng định không dám cãi lại mệnh lệnh của những người khác. Có thể khiến con của mình biến thành không thể làm gì được như vậy, thế giới này trừ bỏ sinh vật có tên “Mụ mụ” ra, ta không nghĩ ra có cái thứ hai.Ngất, ta bắt đầu nghĩ đến mẹ ta. Hiện tại có phải hay không nên cho bà biết ta đã kết hôn ? Quên đi, có thể né lúc nào thì hay lúc đấy. Trái phải tránh không được một trận mưa rền gió dữ. Giang Ly tiểu bằng hữu, lão tử là chịu áp lực cực lớn để cùng ngươi kết hôn a ?Giang Ly hỏi ta có cần hắn đưa về nhà hay không, ta khoát tay nói không cần, ta không về nhà luôn.Vì thế hắn thực dứt khoát tiến vào trong xe, nhanh như chớp phóng đi.Kháo, tên này chính là qua sông thì đánh gãy cầu !Cứ như vậy, hai người đều tự đem sổ hộ khẩu, sạch sẽ trôi chảy hắn về tìm mẹ hắn ta về nhà ta…. Đương nhiên, ta không trở về nhà, hắn cũng không đi tìm mẹ hắn, chỉ là so sánh mà thôi, hắc hắc..

Ta lấy di động , gửi tin nhắn cho Hạp tử.

Hạp tử đại danh gọi là Hà Tư, ở cách vách nhà ta. Ta biết nàng từ hồi còn mặc yếm [ Hạp tử thì vẫn đinh ninh rằng từ lúc ở trong bụng mẹ nàng đã biết ta, haizzzz ] Hai đứa từ tiểu học cho đến trung học, đều học chung một lớp, đến lúc vào đại học, trường của cả hai cũng ngay sát nhau. Ta nếu là nam, đã sớm cùng nàng thành một đôi “thanh mai trúc mã”.

Hạp tử giờ đang trong giờ làm việc, không thể tiếp điện thoại, vì thế ta nhắn cho nàng : Tình yêu à, ta kết hôn.

Chưa đến một phút đồng hồ, Hạp tử đã gọi lại :” Tiểu quan (cách xưng hô với các nam sủng) [nàng luôn gọi ta như vậy, ngất~], ngươi muốn kết hôn ? Như thế nào trước đây không thấy nhắc tới…..”

Ta ngắt lời nàng: “Nói lại cho đúng ! Không phải muốn kết hôn, là kết hôn, chú ý từ ngữ !”

Đầu bên kia như bị sét đánh, thật lâu không thấy đáp lại. Ta thực vừa lòng với phản ứng này, nghĩ thầm nếu thường xuyên đem việc kết hôn đi dọa Hạp tử, cuộc sống cũng sẽ tràn ngập lạc thú =^__^=

Lúc này Hạp Tử bên kia rốt cục cũng sống lại, đánh ực một tiếng hét lên : “Ngươi nói cái gì, ngươi kết hôn ?”

Ta thiếu chút nữa đánh rớt cái di động, toát mồ hôi, sức bộc phát của Hạp tử này, rất rung động, chất giọng này, nếu mà đi làm nghề cổ vũ, hơi bị có tiền đồ nha.

Sau đó, Hạp tử nói cho ta biết, lúc ấy nàng đang họp, vì thế chui xuống gầm bàn để gọi điện thoại, cũng thành công đem ánh mắt mọi người cùng quản lý hướng về phía nàng luôn…

Lẩu cay  thật sự là một loại mỹ thực hiếm có, vừa ngon lại tiện lợi, nếu phải mời khách, ngươi có ăn no vỡ bụng ta cũng không phá sản, thế mới tuyệt làm sao.  Lúc Hạp tử lấy tốc độ xe lửa chạy đến quán lẩu, ta đang cắn một sâu nấm, lúc nhìn thấy nàng, một bên giơ cánh tay đang với lấy cải trắng tiếp đón nàng ngồi xuống, một bên hướng nàng đưa ra một cái “ Thật có lỗi, ta hiện tại không thể nói chuyện” mỉm cười.

Hạp tử trực tiếp xách cổ ta, đem ta từ chỗ ngồi kéo lên, một bên kéo, một bên quát:”Quan Tiểu Yến, ngươi nói rõ ràng cho ta, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì !”

Chất giọng tuyệt vời vô cùng triển vọng, thu hút vô số ánh mắt của người qua đường.

Ta bình tĩnh bỏ lại cải trắng cùng với nấm kim, lấy khăn tay lau mồm sau đó kéo nàng ngồi xuống, Ta kéo tay Hạp tử, dùng giọng vô cùng thấm thía nói: “ Thanh niên a, tinh thần đương đầu của ngươi còn chưa đủ mạnh a.”

Hạp tử lúc này căn bản không có tâm trạng theo ta đùa giỡn :“ Đừng có mà linh tinh! Ta không hiểu được, ngươi tại sao chưa nói tiếng nào đã kết hôn? Ta từ trong bụng mẹ đã quen biết người, ngay cả ngươi có bạn trai lúc nào cũng không biết !”

Ta cười : “ Ai nói kết hôn nhất định phải có bạn trai ?”

Hạp Tử nghe chỉ thấy mạc danh kỳ diệu : “ Ngươi nói lại từ đầu chí cuối xem nào, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì !”

Ta thanh thanh cổ họng, chuyển thành một loại giọng điệu cổ xưa : “Một tháng trước, vào một đêm nguyệt hắc phong cao…..”

Còn chưa có tiếp tục, trên đầu liền bị Hạp tử cốc cho một cái : “ Ngươi thành thật nói vào điểm chính cho ta!”

Kỳ thật ta cũng đâu nói gì sai, đây vốn chính là do cái thiệp tìm bạn trăm năm từ một tháng trước mà dẫn đến hôn nhân. Vì thế ta phi thường thành thật đem sự tình từ đầu chí cuối kể cho Hạp tử, đương nhiên, đến đoạn Giang Ly là gay thì ta lược bỏ. Tuy rằng ta cùng Hạp tử giao tình vô cùng thân thiết,  nhưng là chuyện này dù sao cũng liên quan đến riêng tư của người khác, ta cũng không phải người không biết chừng mực.Ta chỉ nói cho nàng, ta với Giang Ly thuộc loại nhất kiến chung tình không rời nửa bước [ tự mình nôn trước tiên].

Hạp tử nghe xong lời ta nói, mở to hai mắt không- thể – tin nhìn ta, sỡ hãi than một tiếng:“Các ngươi lần đầu tiên gặp mặt liền kết hôn ?”

Ta gật đầu, ở trong xã hội đề cao hiệu suất mà nói, tốc độ chính là vũ khí.

Hạp tử lắc đầu, bất an nói: “ Ngươi qua xem nhẹ chuyện hôn nhân rồi!”

Ta ủy khuất nhìn nàng: “Chúng ta nhất kiến chung tình thôi….” Kháo, tự mình làm mình nổi da gà, Kỳ thật ta định nói là, hôn nhân đối với ta, chính là trò đùa,,,

Hạp tử rõ ràng tin lời ta : “ Nhất kiến chung tình cũng không thể thiếu lý trí như vậy . Mọi người đều nói, kết hôn là chuyện của hai gia đình chứ không phải riêng hai người, ngươi bây giờ ngay cả lai lịch của hắn cũng không biết, đã cùng hắn đăng kí, ngươi, ngươi thật sự là bị tình yêu làm cho mê muội rồi….”

Ta cúi đầu mặc niệm : Ta là bị mẹ ta khóc làm cho mê muội a.

Hạp tử kéo ta :” Giấy kết hôn đâu cho ta xem. “

Ta ngoan ngoãn dâng lên.

Hạp tử nhìn ảnh chụp trong giấy kết hôn, đánh giá một phen, gật đầu nói: “ Bề ngoài không tệ. Hắn cao bao nhiêu ?”

Ta lắc đầu: “ Không biết, đại khái hơn ta một cái đầu.”

Hạp tử lại gật gật đầu, tiếp tục thẩm vấn : “ Làm nghề gì ?”

Ta: “ Không biết, nghe nói là làm kỹ sư.” Sau này mới biết, kỹ sư cái đầu hắn á…..

Hạp tử : “ Kỹ sư cũng có loại này loại kia, tên kia hay là tính đục nước béo cò đi ? Hắn đi xe gì ?”

Ta: “ BMWs, cụ thể loại gì thì không  rõ.” Là không nhìn mới đúng. Hắn đi xe gì thì có liên quan gì tới ta. Ba chữ “Cấm sờ ta”* kia …cũng là không cẩn  thận lọt vào mắt ta thôi.

*BMW = Bie ma wo~=Biệt Mạc Ngã = Cấm sờ ta

Hạp tử: “ Hay là thuê đến ?”

Ta : “……” Hạp Tử, tư duy của ngươi thật là sâu sắc !!!

Hạp tử đem giấy kết hôn trả cho ta, thâm ý sâu sa nói ; “ Tiểu Quan, ngươi đừng trách ta nhiều chuyện. ta là sợ ngươi bị kẻ khác lừa, thời buổi bây giờ, lừa đảo dạng gì cũng có.”

Ta: “ Ngươi sửa lại cách xưng hô, ta sẽ không trách ngươi.”

Một câu nói ra khiến Hạp tử trợn mắt.

Ta chỉ đành mạo hiểm đem bát miến đang bốc hơi đưa lên mắt hun một chút,  sau đó dụi mắt nói: “Hạp tử, ngươi yên tâm, ta biết ngươi muốn tốt cho ta.”

Hạp tử mắt hơi đỏ lên, vỗ vỗ bả vai ta…..Nàng rất thích cái trò này..

Ta vừa định mở miệng, không ngờ rằng nước mắt thực sự chảy ra: “ Nhiều năm như vậy, ta…..” Ta thèm vào, diễn mãi thành quen, ta cũng không chịu thua kém.

Hạp tử nắm lấy tay ta, nghẹn ngào nói: “ Không cần nói gì nữa, nếu hắn dám xử tệ với ngươi, đại tỷ đây sẽ tước đầu hắn.”

Ta cũng không biết làm sao, nước mắt tự nhiên rơi lã chã, muốn nín cũng không được. Hôm nay bát miến này thế nào lại lợi hại như vậy, giống như dùng toàn ớt để làm vậy ?

Vốn hôm nay là ngày tốt lão nương đăng ký kết hôn, hai đứa ngốc thế nào lại cùng nhau ngồi ôm đầu khóc lóc ?! Thiện tai !
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 9-10-2011 18:07:24 | Xem tất
Chương 3: Mẹ ta cũng là yêu nghiệt

Bữa lẩu lần được ta cùng Hạp tử ăn thành “ Hội nghị tưởng nhớ lại tình bạn hữu nghị của Hà Tư và Quan Tiểu Yến” , hai đứa lúc thì khóc lúc thì cười, còn bới móc thói xấu của nhau, một bên còn uống bia, mãi cho đến khi chủ quán đến giục mới lưu luyến không rời tính tiền chạy lấy người.Lúc ấy ta liền cảm khái, hai chúng ta mới quen biết hơn hai mươi năm, lúc vạch trầnnhau còn có thể vạch trần đến tận đêm hôm khuya khoắt, như vậy chờ đến lúc chúng ta nhận thức năm mươi sáu mươi năm, thì chẳng phải sẽ mất ba ngày ba đêm? Ngẫm lại còn thấy kinh.Ta đem ý tưởng vừa rồi nói với Hạp tử, ai ngờ nàng đại chưởng vung lên, mồm miệng không ngớt nói: “ Ngươi đã kết hôn, còn thời gian đâu mà cùng ta luyên thuyên ? Nếu vạch trần cũng phải từ Bảo Mã (BMW) ca ca của ngươi đến tố giác a….”
“Hắn không gọi là Bảo Mã, hắn tên là Giang Ly.” Ta rất thương cảm mà sửa lại, tuy rằng tên này so với Bảo Mã cũng không hay hơn là mấy, cũng hay nhìn thấy trong mấy bộ huyễn huyễn tiểu thuyết ta thường xem.Lúc này Hạp tử lại nổi hứng thi nhân, đón gió đêm hô lớn nói : “ Hỗ giang ly dữ tịch chi hề. Nhẫn thu lan dĩ vi bội (Hai câu thơ trong bài Ly Tao – Khuất Nguyên), tên rất hay, tên rất hay!”
Quả nhiên rượu vào lời ra, ta đã sớm nhìn ra, bên trong Hạp tử kỳ thực là một vị tao mặc thi nhân, bằng không cũng sẽ không đứng trước gió mà đọc diễn cảm Ly Tao.Vì thế ta chọc chọc bộ ngực của nàng, khinh thường nói : “ Thế tại sao không gọi hắn là Thu lan đi? Tên rất cao nhã!”“Thu Lan là tên của nữ.”Ta vừa định khích lệ Hạp tử coi như ngươi còn tỉnh táo, lại đột nhiên phát hiện ra người vừa nói ….là đàn ông?Ta vội vàng quay đầu, chỉ thấy một vị nam tính nhân loại đang đứng phía sau chúng ta. dưới ánh đèn đường , cúi đầu nhìn chúng ta. Ánh sáng từ sau lưng hắt lại, cho nên không rõ mặt lắm, nhưng ta còn có thể nhìn ra, hắn chính là….Giang Ly?!Thèm vào, lão nương không uống rượu nha….Ta nheo nheo mắt, nhìn kỹ lại , đúng vậy, chính là Giang Ly.Vì thế ta ngại ngúng giơ tay chào nhìn hắn, nói: “ Thật là khéo…”Hắn đi tới, ánh mắt cố ý vô tình đảo qua ngón tay vừa chọc chọc Hạp Tử , không mặn không nhạt nói:” Thì ra ngươi quả nhiên có khẩu vị này, trách không được nhanh như vậy đã đáp ứng cùng ta kết hôn.” Gay với Les, đúng là tuyệt phối.Ta một lần nữa nhìn kỹ Hạp tử D-cup (size áo ngực, D- cup thuộc dạng siêu khủng), lắc đầu nói: “ Ta không có khẩu vị nặng như vậy, ha ha….”
Giang Ly nhìn Hạp tử đang say bất tỉnh nhân sự trong lòng ta, nói: “ Ta đưa các ngươi về.” Ngữ khí đầy tính khẳng định, cái loại không cho người khác cãi lời này. Ta thán, nam nhân này….có điểm cường thế…ách….Cũng đúng lúc, bớt được tiền xe, dù sao hắn cũng là lão công của ta, nên trưng dụng thì trưng dụng. Ta vừa định khách sáo một chút cho có lệ, đã thấy Giang Ly quay lại người phía sau hắn nói : “ Ngươi tự mình trở về trước đi.”Lúc này ta mới chú ý tới, phía sau hắn thì ra còn có người. Ta rướn cổ qua nhìn xem, lập tức mở to hai mắt không nói nên lời…Dựa vào cái gì dựa vào cái gì, ông trời rất không công bằng!!!!!!!!!!Vì sao vị tiểu huynh đệ này, bộ dạng so với ta còn xinh đẹp hơn a a a a a ……Kìa, một đôi mi xinh đẹp, kia, một đôi thủy mâu vừa to vừa linh động, còn có đôi môi kia làm cho người ta vừa thấy đã muốn cắn một ngụm, hơn nữa da thịt không có chút tỳ vết nào….Nếu không biết Giang Ly là gay, ta nhất định sẽ nghĩ người này hẳn là nữ giả nam trang….Giang Ly đại khái là hiểu lầm ta, lúc này hắn lạnh lùng, mang theo khẩu khí có điểm khinh thường nói với ta: “ Ngươi thực ra là sống chín không sợ, nam nữ đều ăn?”Ta mới thấy chính mình thất thố, vì thế xấu hổ ho một tiếng, cười nói: “ Ha ha ha,làm sao làm sao, ta làm sao dám có ý gì với người của ngươi,…..Cái kia, nếu ngươi đang có hẹn, chúng ta đây không nên quấy rầy….”Lời còn chưa dứt, đã bị Giang Ly đánh gãy: “Đi thôi, đàn bà lúc nào cũng dông dài.”Ta kéo Hạp Tử đi theo sau Giang Ly, thoáng quay đầu nhìn tiểu mĩ nam kia một cái, mặc dù có cách một khoảng xa không nhìn rõ biểu tình của hắn lúc này, nhưng cảm giác cuối cùng của ta là một đôi ánh mắt nóng rực cùng với, thù địch?Thế giới này có vẻ hỗn loạn, ta nghĩ kẻ ngàn chén không say ta đây, hôm này, có một chút say rồi.

Hạp tử lúc này đã say đến thần trí không rõ, người vật lẫn lộn, nhưng còn không quên dọa ta một phen, Nàng ngồi trên ghế sau, dựa vào vai ta, rầm rì nói : “ Gọi Bào Mã ca ca nhà ngươi đến đón chúng ta nha, các ngươi không phải đã kết hôn sao….”

Giang Ly ngữ khí không ổn chút nào: “Bảo Mã ca ca ? Ngươi giới thiệu ta cho nàng như vậy ?

Ta gãi gãi đầu ngây ngô cười ha ha : “ Là nàng vô sự tự thông (tự học mà thành).”Hạp tử vẫn tiếp tục thủ thỉ : “ Các ngươi không phải nhất kiến chung tình sao?”Giang Ly trào phúng nói: “Nhất kiến chung tình ?”Ta tiếp tục giả ngu : “Nàng tự học thành tài.” Như thế nào, chẳng lẽ ta lại nói thật cho nàng ấy, ngươi là đồng tính luyến ái ?Hạp tử cả người mềm nhũn ngã sấp xuống sàn, ta kéo nàng đứng lên, tựa vào vai ta, nàng lại nói rất rõ ràng [chú ý từ này, ta thực buồn bực], nàng nói : “Hắn nếu dám đối với ngươi không tốt, ta liền thiến hắn !”Giang Ly tựa hồ tức quá, “vui vẻ” nói: “Thiến ta ?”Ta nhắm mắt dưỡng thần, che chắn tất cả sóng âm.Cuối cùng, trong lúc Hạp tử tiếp tục hồ ngôn loạn ngũ, Giang Ly nhất châm kiến huyết (một phát chết tươi) tổng kết ra một câu : “Vật họp theo loài.”

Đợi nửa ngày, không có nghe thấy hắn nói đến câu “Người phân theo đàn”. Ta bình tĩnh, ta nổi giận !Bởi vì lúc ta giận thật sự bình tĩnh, cho nên ta cái gì cũng không nói, tựa vào trên xe tiếp tục giả câm điếc.Ta cuối cùng tổng kết một chút ấn tượng về ta trong mắt của Giang Ly.Đầu tiên, không đứng đắn ? Gặp mặt lần đầu tiên liền kết hôn. Thứ hai, nam nữ đều ăn ? Đùa giỡn với bạn thân của chính mình, còn đối với bạn thân của hắn như hổ rình mồi, này cũng nghiệm chứng điểm thứ nhất. Thứ ba, thực tế ? Dùng “Bảo Mã ca ca” để giới thiệu về hắn, đây cũng có thể nghiệm chứng điểm tiếp theo. Thứ tư , hư vinh ? Tự xưng với Giang Ly “nhất kiến chung tình”. Thứ năm, bưu hãn (= bựa) ? quỷ dị ? cái này ta cũng chẳng thể nói lên được, dù sao chữ “Hoạn” này, ý nghĩa quá sâu xa mù mịt….
Bên trong xe không khí nhất thời có chút xấu hổ, Hạp Tử tiếp tục hồ ngôn loạn ngữ, ta cùng Giang Ly cũng không nói chuyện.Thoắt cái đã đến nhà của ta, Giang Ly đột nhiên hỏi : “Ngươi với nàng ở cùng một chỗ ?” Vừa rồi Giang Ly hỏi nhà nàng ở chỗ nào, ta nói giống địa chỉ nhà ta, lúc ấy ánh mắt hắn còn có chút quái dị.Ta lắc đầu giải thích: “ Không, chúng ta là hàng xóm.” Nói xong, ta lại do dự một chút, bổ sung thêm, “Ta không phải lesbian”.…..

—– ta không phải lesbian phân cách tuyến ——
Ta biết bình thường gay cũng không thích tiếp xúc với nữ nhân nhiều, cho nên phi thường tốt bụng tỏ ra am hiểu cự tuyệt hảo ý giúp ta của Giang Ly, một mình kéo Hạp Tử lên lầu. Cũng may nhà hai chúng ta đều ở lầu hai, không khó khăn cho lắm.Lấy chìa khóa từ trong túi của Hạp Tử, ta nhanh chóng mở cửa, bật đèn, vào phòng ngủ, sau đó đem nàng bỏ lên giường. Cha mẹ của Hạp tử không ở cùng với nàng, nói cách khác, lão bà hai mươi bảy tuổi này, thích sống yên tĩnh một mình…..Không có cha mẹ bên mình cũng tốt, có thể muốn làm gì thì làm, uống rượu đến quá nửa đêm mới về nhà, mà ta đây…Không sao, dù sao đại tỷ đây cũng là người đã kết hôn, về sau lão thái thái kia coi như bó tay với ta, cũng không thể thay con rể quản giáo ta đi? Ta nghĩ đến đây, càng cảm thấy quyết định kết hôn của mình thật đúng là sáng suốt, dù sao sau khi cùng Giang Ly kết hôn ta thích về lúc nào thì về, đêm không về nhà hắn cũng không xen vào.Ta rón rón rén rén về nhà, vốn tưởng rằng lão mẹ đã đi ngủ, không ngờ ta vừa bước nhanh đến phòng khách được hai bước, tức thì bên trong đèn đuốc bỗng sáng trưng.Lão mẹ đứng ở cửa phòng ngủ, dùng vẻ mặt u oán nhìn ta, nhìn cho đến khi ngọn lửa áy náy trong lòng ta nhảy loạn lên, đến khi hận không thể lập tức ôm lấy đùi mẹ ta khóc rống lên.Mẹ ta không đợi ta mở miệng, tiên phát chế nhân (đánh đòn phủ đầu), dùng thê oán thanh âm nói : “Yến yến, ngươi sao có thể nhẫn tâm để mẹ trông nhà một mình a ?”
Ta : “……”Khụ khụ, ngươi không nhìn lầm, thật sự không nhìn lầm !

Đây chính là lão mẹ phong hoa tuyệt đại của ta, ta hơn hai mươi năm nay vẫn là cùng bà đấu trí so dũng khí đọ da mặt, thật không dễ dàng gì…..Vì thế lúc này ta nuốt nuốt nước miếng, yếu ớt đáp trả lại một câu : “ Không phải con đã trở về sao.”Lão mẹ nhất thời dùng năm mươi tuổi thân thể hai mươi tuổi thân thủ của bà nháy mặt lướt đến trước mặt ta, đem ta cao thấp phải trái ngửi một chút, cau mày nói : “ Lại đi uống rượu ?”

Ta rất thản nhiên phủ nhận: “Không phải, là Hạp Tử, uống say như chết, con phải đưa nàng về.” Hạp tử, tỷ tỷ cam đoan, đây là lần cuối cùng bán đứng ngươi.Lão mẹ nhếch mắt một cái tỏ vẻ xem thường tuyệt đối, không tin chuyện ma quỷ của ta : “ Ta còn đang tưởng ngươi đi hẹn hò kia, nguyên lại là cùng Hạp Tử lêu lổng.”Ta chính nghĩa lẫm liệt sửa lại: “Mẹ, cùng Hạp Tử đi không gọi là lêu lổng, cùng nam nhân đi ra ngoài kia mới gọi là lêu lổng.”Mẹ ta ngáp một cái: “Ta đây càng hy vọng ngươi có thể cùng nam nhân đi ra ngoài lêu lổng vài lần.”Ta nhìn vẻ mặt mệt mỏi của lão mẹ, nghĩ xem hiện tại nếu nói cho bà, có hay không lực sát thương sẽ nhỏ hơn một chút ?Vì thế, ta lôi kéo mẹ ta ngồi xuống sô pha, uyển chuyển lấy từ trong túi ra vật đỏ thẫm kia, hai tay trình đến trước mặt mẹ ta : “Mẹ, cho mẹ xem cái này.”Mẹ ta đón lấy giấy chứng nhận kết hôn, một bên lật một bên oán giận: “Ngươi đứa nhỏ này, như thế nào tùy tiện đem giấy kết hôn nhà người khác cầm đi….Nếu chính mình ngươi cũng có một cái thì…..” Nói đến đây bỗng dưng im bặt.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-10-2011 10:28:55 | Xem tất
Chương 4: Là người con hiếu thảoMẹ ta đón lấy giấy chứng nhận kết hôn, một bên lật giở một bên oán giận: “Ngươi đứa nhỏ này, như thế nào tùy tiện đem giấy kết hôn nhà người khác cầm đi….Nếu chính mình ngươi cũng có một cái thì…..” Nói đến đây bỗng dưng im bặt.

Ta cúi gắm mặt, không dám nhìn bà…

Một giây, hai giây…..

Lão mẹ vẫn chậm chạp không thấy có chút phản ứng gì, vì thế ta khẽ ngẩng đầu lên nhìn xem bà có phải bị kẻ nào điểm huyệt rồi hay không, tại sao ngay cả một tiếng kêu cũng không có.

Quả nhiên thần kinh của người già không thể so với người trẻ tuổi a, rốt cuộc vẫn có điểm yếu ớt trì hoãn. Lúc ta ngẩng đầu lên, chỉ thấy bà cầm tờ giấy đỏ thẫm kia mà phát run, toàn thân trên dưới mỗi tế bào tựa hồ như đều đang run rẩy.

Bà tốt xấu gì cũng là mẹ ruột của ta, nghĩ vậy nên ta thập phần hiếu thuận kéo kéo tay bà, vô lo vô nghĩ hỏi: “ Mẹ, mẹ không phải quá mức vui vẻ nên thành như vậy đi ?”

Lão mẹ rốt cục cũng phản ứng lại, cầm theo tờ bìa đỏ thẫm kia trực tiếp chụp lên đầu ta, hung tợn quát : “Ta không phải mẹ ngươi!”

Ta cầm lấy giấy chứng nhận kết hôn, chỉ chỉ vào ảnh chụp trên đó, dùng hết khả năng nịnh nọt nói: “Mẹ, mẹ xem, đây là con gái mẹ nha, đây là con rể mẹ nè, mẹ không phải vẫn muốn đem con gả ra ngoài sao?”

Lão mẹ chụp lấy tay ta, nước mắt bỗng lã chã rơi xuống. Ta ở một bên nhìn mãi, nhìn thế là đủ rồi a, nước mắt của bà, như thế nào có thể nói rơi là rơi ngay được….

Lúc này lão mẹ lấy tay áo của ta mà lau nước mắt, nức nở nói: “ Nhưng là ngươi cũng không thể ngay cả báo trước cũng không báo một tiếng, đã vội đi đăng kí ? Còn nói ta là mẹ ngươi…..”

Ta vỗ nhẹ sau lưng bà, an ủi nói : “Con là nghĩ muốn cho mẹ một niềm vui bất ngờ mà, ân ?”

Mẹ ta về năng lực tiếp nhận cùng năng lực thích ứng, trong số những người ở độ tuổi như bà, phải nói là xem như xuất sắc, lúc này, bà đã thu nước mắt, một lần nữa đoạt lấy giấy kết hôn, đem Giang Ly trên ảnh chụp đánh giá một chút.

Sau đó, lão mẹ đặt câu hỏi : “Hắn cao bao nhiêu? Làm nghề gì ? Đi xe gì ? Có nhà riêng chứ ?”

Ta nhìn chằm chằm mẹ ta, phi thường nghiêm túc nói: “Mẹ, kỳ thật Hạp Tử mới là con đẻ của mẹ đi ?”

Ngay cả vấn đề hỏi cũng giống nhau.

Mẹ ta cốc đầu ta một cái, sốt ruột nói : “Nõi bậy bạ cái gì đó, mau trả lời!”

Ta chỉ đem những gì cùng Hạp Tử nói qua buổi sáng một lần nữa tua lại cho mẹ ta nghe.

Bà lại quan sát khuôn mặt tuấn tú của Giang Ly, miệng lẩm bẩm: “ Hay là lừa đảo nhỉ?”

Thiện tai, Hạp Tử nhất định là con đẻ của bà!!! >___<

Ta chịu đựng nỗi xúc động, níu lấy tay áo mẹ ta nũng nịu nói: “Mẹ, mẹ yên tâm đi, cho dù là lừa, cũng là con lừa hắn nha.” Xem tư sắc cũng biết, thật là vã mồ hôi.

Mẹ ta cũng gật gù, tỏ vẻ đồng ý với quan điểm của ta : “Cũng đúng. Nhưng là điều kiện của cậu ấy tốt như vậy, sao lại để ý đến con nhỉ ?”

Ta: “…….”

Ta: “Mẹ, con với mẹ đi xét nghiệm ADN đi?”

Mẹ ta hiển nhiên vẫn còn đang thất thần, không có nghe thấy đề nghị phi thường có tính xây dựng này của ta. Nàng vuốt ve giấy chứng nhận kết hôn của ta, thốt lên mấy tiếng như mèo kêu : “ Con à, sao mẹ vẫn cảm thấy không thể đón nhận ?”

Ta khoác lấy tay bà, hỏi: “Lại làm sao vậy ? Con tìm cho mẹ con rể tốt như vậy, mẹ còn không vừa lòng ?”

“Không phải,” Lão thái thái thanh âm thật hoảng hốt, “Mẹ là thấy, chuyện này phát triển, sao lại đột ngột như vậy ?”

“Mẹ à, mẹ xem, tình cảm kỳ thật có thể bồi dưỡng, kim cương vương ngũ lão * không phải đầy đường, khó khăn lắm con mới tìm được một người, còn không nhanh chân tiên hạ thủ vi cường ? Chẳng lẽ còn chờ lũ yêu ma quỷ quái đem hắn đoạt mất, đến lúc đó chúng ta ngay cả canh cũng chưa được một hớp !” Ta khua môi múa mép như thật.

Mẹ ta thâm sâu nói: “ Vì mẹ căn bản không nghĩ tới, con nhanh như vậy có thể giác ngộ.”

Ta: “Cái đó, khụ khụ, ha ha ha ha….”

Mẹ ta trực tiếp phớt lờ việc ta á khẩu không trả lời được, tiếp theo lại lẩm bẩm : “Nhưng là, sao con rể bảo bối của mẹ sao lại bị ngươi nói thành canh sườn a ?”

Con rể,  bảo bối, của mẹ ?

Bởi vì  bị một tờ giấy kết hôn nho nhỏ kích thích, mẹ ta đêm nay mất ngủ. Hậu quả vủa việc bà mất ngủ, chính là con gái của bà cũng bị niềm vui sướng bừng bừng của bà thiêu cháy, muốn ngủ cũng không sao ngủ được. Lão thái thái này liên tục hỏi về Giang Ly, mỗi vấn đề ít nhất lặp lại mười lần. , ta bị quay đến chóng mặt, huống chi ta cũng mới chỉ gặp hắn có hai lần, chuyện của hắn như thế nào làm sao ta biết được nhiều như vậy?! Ta ức chế thật muốn ôm chăn về phòng của mình ngủ, nhưng là,….Nhưng là ta không dám, lúc trước đã nói qua, ta không dám ngủ một mình. Thiện tai, bắt nạt người ta mà !Cuối cùng, ta cũng luyện được vô địch thần công giấc ngủ đại pháp, cho dù mẹ ta có lắc phải lắc trái như thế nào ta cũng vẫn mơ mơ màng màng ngủ. Ta nghĩ, nếu lúc này có động đất, ta khẳng định sẽ là đứa đầu tiên bị chôn. Sau mẹ ta lại nói, có mẹ ngươi ở đây, làm sao có khả năng làm cho con gái ta bị chôn được. Ta vừa nghe vậy, lập tức cảm động không thôi, bao nhiêu oán giận đối với bà đều tan thành mây khói. Xem này, mẹ ta chính là như vậy, luôn khiến cho ta yêu không được, hận không xong.Bởi vì mỗ lão thái thái làm ầm ĩ, ta ngủ thẳng đến mười giờ sáng mới tỉnh. Sáng sớm tỉnh lại chỉ thấy mẹ ta để lại mẩu giấy, nói bà hôm nay đi ra ngoài tập thể dục, sẽ về trễ một chút. Cũng không biết tập cái loại thể dục gì mà mất cả một buổi sáng mới trở về, không còn gì để nói.Ta vào phòng bếp kiếm chút đồ ăn, lão thái thái kia coi như vẫn còn có lương tâm, để lại bữa sáng cho ta, ta ăn không thấy ngon, chỉ được hai miếng, rồi chạy ra phòng khách lấy di động ra xem.Bởi vì ta ngủ chung phòng với mẹ, sợ lão thái thái thân mình chịu không nổi, buổi tối ta bình thường đều đem di động để ở phòng khách, dù sao buổi tối cũng không có ai có chuyện quan trọng gì, có chuyện gì cũng đi tìm ta.Di động hiện lên vài cuộc gọi nhỡ, ta mở ra xem, đều là của Giang Ly, từ sáu giờ sáng đến chin giờ, cũng không biết hắn có việc gì gấp gáp, Ta lại mở tin nhắn ra, giờ mới rõ ràng.

Giang Ly : Không tiện nghe điện thoại sao?Giang Ly : Cha mẹ ta sáng nay 10 giờ bay đến B thị, ngươi có đến được không ?Tiểu tử này thật hiếu thuận, đã vội vàng mang con dâu về gặp cha mẹ rồi. Cũng không biết nếu mẹ hắn biết cô con dâu này kỳ thật là chỉ là một cô con dâu hữu danh vô thực, có hay không sẽ cho hắn một cái tát trên mặt, hoặc là cho ta một cái tát trên mặt.Ta nhìn đồng hồ, đã là mười rưỡi, hiện tại chắc không kịp đi sân bay, trừ phi ta là siêu nhân hoặc là Doraemon, đáng tiếc cả hai ta đều không phải . Ta bấm số của Giang Ly, nghĩ gọi cho hắn , lại thấy không ổn cho lắm. Gọi điện thoại biết nói như thế nào, trực tiếp nói cho hắn ta ngủ quên ? Nếu hắn thực nghe lời quay ra bẩm báo chi tiết với mẹ hắn, con dâu này chẳng phải chưa có gặp mặt đã bị mẹ chồng chán ghét rồi hay sao, không ổn chút nào. Ta không cần biết Giang Ly có chán ghét ta hay không, nhưng là ta biết nếu mẹ hắn chán ghét ta, thì ta đây cũng khó mà sống qua ngày.Vì thế ta do dự, xấu hổ gửi cho hắn một cái tin nhắn : Ngươi nói với cha mẹ ngươi, ta không đến được, ngươi sống chết không cho ta đi.Một lát sau, Giang Ly nhắn lại cho ta: Ngươi thực cao giá.Ta định nhắn lại cho hắn một câu kiểu “Quá khen quá khen” hay “Bình thường bình thường”, nhưng cân nhắc đến ta là người kỳ thật rất rụt rè, vì thế sẽ không để ý tới hắn.Ta vứt di động trên sô pha, lấy từ ngăn tủ ra một cái chìa khóa, đi tìm Hạp Tử . Hạp Tử người này đặc biệt có ý thức gian nan khổ cực, nàng luôn sợ chính mình đột nhiên phát tác một cái bệnh cấp tính gì đó, mà nàng lại sống một mình, vạn nhất nàng chết ở trong nhà mà không có người biết thì làm sao bây giờ. Cho nên nàng ta mới đem cho ta một cái chìa khóa, để ta lúc có chuyện hay không có chuyện cũng sang xem nàng, xem xem nàng còn sống hay đã chết !Ngày hôm qua Hạp Tử uống thật sự nhiều [đương nhiên ta cũng uống thật sự nhiều, nhưng là ta đây ngàn chén không say, hắc ha ha ha], ta cảm thấy nàng hôm này nhất định là không đi làm được, cho nên cầm chìa khóa sang nhà nàng. Lúc ta đi vào, Hạp Tử đang nằm trên giường rầm rì: “Tiểu Quan chết tiệt, cũng không đến nhìn ta!”Ta chạy đến, lật chăn của nàng lên, cười tủm tỉm nói: “Ma quỷ, ta không phải đã đến rồi sao?”

Hạp Tử mở mắt liếc ta một cái, hữu khí vô lực nói : “Ta cả người khó chịu, ngươi hầu hạ ta.”Ta đưa nàng một cốc nước ấm, lại chạy về nhà bưng bữa sáng đã được mẹ ta cùng ta “lâm hạnh” qua sang, đun nóng xong bưng lên trước mặt nàng. Hạp Tử cho ta một cái biểu hiện đạt tiêu chuẩn, sau đó mới hít hà ăn bữa sáng.Ta một tay chống cằm, vô lo vô nghĩ hỏi: “Hạp Tử, ngươi cứ nghỉ như vậy, sẽ không sao chứ ?”Hạp tử trừng mắt liếc ta một cái, nghiêm nghị nói : “Hắn dám!”Sếp của Hạp Tử chính là bạn trai của cô nàng , trừ phi nàng đắc tội với sếp của sếp, bằng  không tỷ lệ bị làm sao là không. Bất quá mọi người cũng đừng nghĩ sai, Hạp Tử kỳ thật cũng không phải loại người lợi dụng này nọ, nàng là trước kết giao với anh chàng kia, sau đó hắn mới lên làm lão đại. Đương nhiên Hạp Tử ở công ty cũng không tác oai tác quái thụ sủng mà kiêu, nàng vẫn theo khuôn phép cũ, chỉ là nếu ngẫu nhiên phạm lỗi nho nhỏ thì có thể được tha thứ.Ta lại tiếp tục truy hỏi: “Vậy hai người các ngươi bao giờ kết hôn?”Ta vốn đã biết kết quả, vẫn là giúp Hạp tử sáng tạo cơ hội khinh bỉ ta, quả nhiên lúc này Hạp Tử ngắm ta liếc mắt một cái, khinh thường nói: “Muốn giống ngươi? Ấm đầu không quan tâm”Ta ngây ngô cười hắc hắc. Ta nhớ rõ hồi còn học trung học, chính trị lão sư cùng ngữ văn lão sư đều thích nhắc tới câu“Nắm lấy kỳ ngộ nghênh đón khiêu chiến” , hiện tại ta nhìn thấy cơ hội đã bắt lấy, hơn nữa ta ngay cả khiêu chiến cũng không cần nghênh đón, đây đúng là kết cục hoàn mỹ a.  Đương nhiên sau này ta mới phát hiện ra ta kỳ thật sai lầm rồi, “Không cần nghênh đón khiêu chiến” cái quái gì, cái người tên Giang Ly này, bản thân hắn chính là một cái khiêu chiến !Cùng với Hạp Tử huyên thuyên vô nghĩa câu được câu chăng, đem nàng dỗ qua dỗ lại, ngay cả cơm trưa cũng không ăn lại nằm xuống tiếp tục ngủ. Ngày hôm qua nàng uống rất nhiều , hôm nay cũng nên ngủ nhiều một chút, ta cũng không làm phiền nàng ngủ. lén lút ra về.Hiện tại đã gần mười hai giờ, ta nghĩ mẹ ta hẳn là đã trở về rồi. Ta tự nhận bản thân không có tiền đồ, sắp ba mươi tuổi đến nơi, còn phải dựa vào mẹ nuôi ăn, Chủ yếu không phải ta lười, mà là cơm ta làm mẹ ta không để vào mắt, đương nhiên càng không thể vừa miệng lão nhân gia người. Kỳ thật ta vẫn cảm thấy, ta nấu cơm cũng không khó ăn đến như vậy, ít nhất là ta thấy cũng không tệ lắm, ai bảo mẹ ta kén ăn như vậy a!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-10-2011 10:49:03 | Xem tất
Chương 5: Dự tiệcMẹ ta quả nhiên đã về, lúc này bà đang ở phòng bếp lúi húi nấu cơm, vừa thấy ta , câu đầu tiên nói chính là : “Ngươi không đi cùng Giang Ly a ?”Ta toát mồ hôi: “Sao có thể lúc nào cũng dính một chỗ a, phải duy trì cảm giác mới mẻ chứ mẹ.” Ai muốn cùng hắn ở một chỗ!Mẹ ta sắc bén tố giác ta : “ Hai người các ngươi đã đủ mới mẻ rồi, hôm qua mới gặp nhau.”Ta một bên giúp mẹ ta bóc hành, vừa nói: “Không sao, dù sao sau khi kết hôn xong có thể mỗi ngày cùng một chỗ.” Kết hôn xong lão tử mới không thèm bỏ công sức quan tâm hắn !…….Đây mới là tiếng lòng của ta.Mẹ ta nhận lấy hành ta vừa bóc, vẻ mặt xin lỗi nói: “Mẹ nghĩ con với cậu ấy đi với nhau nên chỉ làm cho một người ăn.”Ta: “……”Mẹ ta vốn không thích ăn lại đồ ăn thừa, cũng không thích lãng phí, cho nên lúc nấu cơm đều tính số người ăn mà làm, trừ phi gặp phải tình huống đặc biệt, tỷ như thực sự không rõ có bao nhiêu miệng ăn, đương nhiên tình huống kiểu này rất hiếm.Lúc này ta thật sự muốn quăng bàn mà khởi nghĩa vũ trang, Tiếu Khinh Linh [tên mẹ ta] người thật sự là mẹ ruột của của ta ư, sao có thể vội vã đem ta tống xuất đi như vậy?Mẹ ta thực khinh thường đem phẫn nộ của ta thu hết vào đáy mắt, sau đó lấy ra chút mì sợi, lại bắt đầu thái thái. Tuy rằng ta so với bà cao hơn nửa cái đầu, nhưng khí thế của bà so với ta cao hơn tuyệt đối không chỉ một cái đầu.Ta bỗng cảm thấy Thượng Đế sáng tạo ra ta là để làm đối tượng cho bọn họ khinh bỉ, để mà thỏa mãn lòng tự trọng và kiêu ngạo của bọn họ. Chồng tương lai của ta khinh bỉ ta, bạn thân ta khinh bỉ ta, mẹ ruột ta cũng khinh bỉ ta !……Liên Hiệp Quốc có phải hay không nên nghĩ đến việc ban phát cho ta một cái phần thưởng đặc biệt ?Ta cúi đầu ttrở về phòng khách, tựa vào sô pha xem ti vi. Mắt liếc thấy cái di động bên cạnh, bèn nhặt lên xem có còn ai nhớ rõ ta hay không.Tốt lắm, có vài cuộc gọi nhỡ. Ta mở ra vừa thấy, thiệun tai, tiểu tử này đứng là âm hồn bất tán.Lại là Giang Ly.

Ta lại mở tin nhắn, chỉ có một tin, cũng là Giang Ly luôn : Ngươi rốt cuộc đang làm cái gì.Ta mạc danh kỳ diệu có chút chột dạ, không dám gọi lại cho hắn, vì thế nhắn cho hắn một cái tin, thuận tiện mặt dày tiên phát chế nhân: Ngươi tại sao luôn thừa dịp lúc ta không cầm máy mà hướng di động cuả ta xuống tay?Rất nhanh, hắn nhắn trả: Bát Giới ?Cái này ta biết, Bát Giới tinh thông nhất là trả đũa. Vì thế ta rất không bình tĩnh mà phát cáu: Có chuyện nói mau, lão tử bề bộn nhiều việc.Giang Ly: Không tiện tiếp điện thoại ?Ta do dự mà tính toán một chút, phỏng chừng cùng hắn trò chuyện bất quá mất chút tiền, vì thế ta gọi cho hắn.Mới đổ chuông một chút, bên kia Giang Ly đã nhấc máy.Ta: “Ngươi không phải là muốn nghe giọng của ta đi ?” Dù sao hắn cũng là gay, giỡn một chút cũng không sao.Giang Ly: “Ngươi thực ra có trí tưởng tượng rất phong phú…. Lựa thời gian mang người nhà người cùng người nhà ta ăn một bữa cơn đi.”Ta đại khái là được hắn khích lệ có sức tưởng tượng mà đắc ý, đầu óc nhất thời bị thu ngắn lại, ngốc hề hề nói: “Vậy còn ngươi ?” Nói ra ta liền thấy hối hận không thôi, vừa định mở miệng cứu vãn chút sĩ diện thì bên kia Giang Ly đã mở miệng.Hắn nói: “Không nghĩ tới ta cưới phải cô dâu ngốc.”Hắn còn nói: “Phiền ngươi trước mặt ba mẹ ta cho ta chút mặt mũi, đừng để bọn họ hoài nghi thẩm mỹ của ta.”Ta giận, châm chọc khiêu khích hắn: “Thực xin lỗi, hàng đã bán, miễn trả lại.”Hắn thong thả nói: “ Không muốn trả, bởi vì căn bản không muốn dùng.”Ta cũng thực bình tĩnh, dù sao nghe nói bình thường gay cũng không ưa gặp nữ nhân, bị hắn khinh bỉ một chút cũng là bình thường. Vì thế ta nhắc nhở hắn: “Vậy thì lúc người khác dùng ngươi cũng đừng có quản nha.” Vạn nhất trên trời đột nhiên rơi xuống một mĩ nam bình thường, ta phải chăng cũng nên không biết xấu hổ cho người ta dùng một chút ?Hắn tựa hồ cũng không muốn thảo luận cái vấn đề này với ta nhiều hơn, vì thế trở lại chuyện chính: “Như vậy, ngươi lúc nào thì rảnh? Tối nay thế nào?”“Ngươi chờ một chút.” Ta che điện thoại, hướng phòng bếp hô : “Mẹ, hôm nay buổi tối có đại tiệc ăn, người ta mời, có đi hay không ?”Tiếng nói mẹ ta trộn lẫn với tiếng rau xào xèo xèo vọng ra: “Ăn ngon thì phải đi chứ!”Vì thế ta một lần nữa áp di động lên tai, nói với Giang Ly : “Đồng ý, thời gian địa điểm ngươi định đi, mẹ ta không thích ăn cơm Tây, còn lại tùy ý, quan trọng là đầu bếp phải có tay nghề, mẹ ta rất kén ăn.”Giang Ly “Ân” một tiếng, lập tức cúp máy. Hai người giống như đi thương lượng mua bán, ngay cả chào tạm biệt cũng không nói.

Ta nghĩ buổi tối Hạp Tử đã có bạn trai bên cạnh, bởi vậy cũng không cần ta bận tâm, vì thế vô tư mà cùng mẹ ta đi dự tiệc.

Địa điểm cách nhà ta không xa, là một nhà hàng mà mẹ ta thường xuyên khen ngợi, đương nhiên kỳ thật bà cũng chỉ đến đó tổng cộng có một lần. Cũng vì thế, nên mẹ ta dù chưa gặp Giang Ly, đã mỉm cười có đến ba phần hài lòng. Ta ở một bên kính cẩn  nhắc nhở bà. “Mẹ à, rụt rè một chút.”

Cha mẹ của Giang Ly so với tưởng tượng của ta trẻ hơn một ít. Vừa thấy cha mẹ hắn, lòng ta liền bình thường trở lại, trách sao Giang Ly lớn lên dễ nhìn như vậy, tuyệt đối là do di truyền ! Mẹ hắn đúng thật là một đại mĩ nhân, tuy rằng giờ đã lớn tuổi, nhưng nhìn đường nét trên mặt có thể thấy được bà hồi xưa rất đẹp. Nhất là làn da của bà, bảo dưỡng rất tốt. Cha hắn cũng rất tuấn tú, hơn nữa cả người tản ra cảm giác thuần thục của lão nam nhân, có ổn trọng cùng cơ trí, cùng với từng trải, cuối cùng chỉ có thể dùng một chữ tuyệt để ca ngợi.

Mọi người chào hỏi giới thiệu xong, mẹ ta vội vàng kéo tay bà thông gia, hỏi xem làm thế nào mà bảo dưỡng làn da.

Mẹ Giang Ly thoạt nhìn có vẻ kín đáo cùng đoan trang, nhưng đã là phụ nữ người nào không thích làm đẹp, huống chi là một người đẹp như vậy, bởi thế nên lông mày bà giãn ra lộ vẻ vui mừng, thân thiết cùng mẹ ta trao đổi kinh nghiệm làm đẹp.

Vốn là phụ nữ ta cũng có thể gia nhập mặt trận làm đẹp, nhưng lại nghĩ như vậy cha Giang Ly sẽ ngồi một mình, ân ân, ta vẫn là đứa nhỏ hiểu biết, cho nên lễ phép cùng Giang bá phụ tán gẫu một hồi.

Thực bất hạnh bởi vì mẹ ta xáo trộn [ta kiên trì cho rằng vì bà xáo trộn cho nên mới hình thành hai mặt trận như vậy], Giang Ly bị bỏ quên.

Giang bá phụ là người rất hoạt ngôn, hơn nữa hòa ái, thích cười, hơn nữa lúc cười trông rất hiền lành, tóm lại, so với con bác tốt hơn nhiều.

Thông qua lúc nói chuyện, ta mới biết, thì ra cha mẹ Giang Ly đều là giáo viên dạy trung học, cha hắn dạy Toán, còn mẹ dạy Văn. Đáng tiếc ta thi vào cao đẳng cả toán học và ngữ văn đều chỉ được năm mươi điểm, khi đó bắt ta viết một bài văn hơn tám trăm chữ so với táo bón còn thống khổ hơn, cho nên bây giờ hễ đụng tỡi giáo viên Ngữ văn tóc gáy ta đều dựng thẳng. Cho dù trước mắt vị ngữ văn lão sư này vô cùng hòa ái đẹp đẽ, lại là mẹ chồng ta,nhưng là ta…..Kỳ thi cao đẳng thực sự đã gây cho ta một nỗi sợ không thế phá bỏ , cho nên ta cũng không trông chờ cái gì. Bởi vậy lúc mẹ Giang Ly nhìn ta, ta cũng chỉ mỉm cười lại với bà, không nói lời nào, lúc cười cơ mặt dường như còn có thể đóng băng.

Giang Ly chuyển chỗ ngồi đến bên cạnh ta, hắn đột nhiên cúi xuống bên tai ta vụng trộm nói: “Ngươi không phải đang ghen tị với sắc đẹp của mẹ ta ?”

Ta gắp một miếng thịt tẩm hạt tiêu bỏ vào bát của hắn, nghiêng đầu, hắn cũng phối hợp ghé tai lại, vì thế ta giải thích: “Ta có chứng sợ ngữ văn.”

Hắn cúi đầu nở nụ cười, vừa thấy cũng biết là giả, phỏng chừng là cố ý diễn trò yêu đương trước mặt cha mẹ hắn, ta không nói gì, tiểu tử này coi như là dụng tâm lương khổ .

Ta ngẩng đầu đang muốn cùng Giang bá phụ nói mấy chuyện ngốc nghếch trước đây của Giang Ly, để sau này lúc đấu võ mồm còn có cái mà dùng. Lúc này đã thấy ba vị phụ huynh đã ngừng nói chuyện phiếm. ái muội nhìn ta và Giang Ly. Rất rõ ràng, một chiêu vừa rồi của Giang Ly dù không cần động tác quá thân thiết cũng đã khiến cho ba vị thực thõa mãn.

Tuy rằng da mặt ta dày thật, nhưng tốt xấu gì vẫn là một cái lão xử nữ, vì thế “bừng” đỏ mặt, gắp một miếng bí đao đặt vào bát của mỹ nữ ngữ văn lão sư, nói nói như muỗi kêu : “Bá mẫu, dùng bữa, thứ này rất đẹp da.” Nói xong ta lại gắp một miếng mướp đắng đến bát của Giang lão soái ca, mỉm cười một cái : “Bá phụ, dùng bữa, dùng bữa, mướp đắng chữa bệnh rất tốt.” Người già thôi mà, bình thường đều lo bệnh tật.

Sau đó mẹ ta không nói gì, nhìn chằm chằm chiếc đũa của ta, chờ ta đưa cho bà đĩa rau, ta vỗn nghĩ đem mấy miếng xương kia đưa cho bà, lại sợ bà không đủ rụt rè sẽ giáo huấn ta tại trận , vì thế trực tiếp xem nhẹ ánh mắt của bà, vùi đầu vào ăn cơm,

Lúc này, Giang Ly mới gắp một miếng thịt bò đặt vào trong bát mẹ ta, ngữ khí vừa ôn hòa lại lễ phép : “Dì à, dì nếm thứ món thịt bò nướng này xem thế  nào.”

Mẹ ta lập tức tủm tỉm cười đem thịt bò đưa vào miệng, nhai mấy miếng , .gật đầu cười nói: “Ngon lắm, so với ta làm ngon hơn.”

Ta cân nhắc kỹ bà thực ra là muốn nói, “So với ta làm cũng có thể chấp nhận được”,

chính là trước mặt con rể với thông gia, nên bà đành ngượng ngùng tự kỷ.

Vì thế Giang Ly nịnh nọt nói ra “tiếng lòng”của bà : “Nhất định là không thể bằng được rồi, Tiểu Yến trước mặt con còn ca ngợi tài nấu bếp của dì nha.”

Mẹ ta nhất thời tươi rói như một đóa hoa loa kèn, ban cho ta một cái liếc mắt tán thưởng : “Tiểu Yến luôn nói lung tung.”

Vã mồ hôi, ta ta ta ta…. Ta bất quá chỉ nói bà – rất – kén – ăn mà thôi…..

Tiếp theo Giang Ly còn nói: “ Dì à, nhiều năm qua như vậy , Tiểu Yến đều quan tâm đến dì đi ?” Nói xong không quên ra vẻ sủng nịch nhìn ta âu yếm một cái,làm mọi người đều lầm tưởng hết cả.

Mẹ ta vừa nói đến đây, vô cùng hứng trí, bình thường bà am hiểu nhất, không phải nấu ăn mà chính là kể xấu ta !

Lão tử lúc này thật sự không còn gì để nói.

Cũng may mẹ ta còn chưa đến mức hồ đồ, phỏng chừng là sợ người nhà Giang Ly ghét bỏ ta, hối hôn. Cho nên bà chỉ nói một hai chuyện có vẻ đại biểu, không làm cho ta mất hình tượng,  bất quá cứ như vậy, mọi người bỗng nhiên tìm được tiếng nói chung, nếu nói cha mẹ trước mặt ngườ khác vạch trần con gái mình có vẻ làm cho người ta không hài lòng nhưng cũng có mặt đáng yêu, đương nhiên những chuyện rất dọa người khẳng định sẽ không nói, mọi người cũng không phải người ngu.

Vì thế trên bàn cơm vận mệnh thay đồi, ta cùng Giang Ly về một phe.

Ta cảm thấy Giang Ly quả thực rất lợi hại., hắn thật giống như là người khống chế toàn bộ cục diện, nói hai ba câu có thể thay đổi phương hường của mọi người. Không biết lúc làm việc hắn có như vậy hay không, nếu nói như vậy, BMWs kia chắc không phải là thuê đến đi ?

Ta đang miên man suy nghĩ, Giang Ly đột nhiên tiến đên bên tai ta nói: “Cha ngươi đâu ?”

Ta phát hiện mỗi lúc hắn nói chuyện với ta đều không để người khác nghe thấy. chả trách khiến cho người ngoài nhìn vào đều thấy hai chúng ta đang lời ngon tiếng ngọt liếc mắt đưa tình, tuy rằng ta không thích nhưng vẫn phải chấp nhận.

Vì thế ta liền tiến đến bên tai hắn thì thầm: “Nói cho ngươi một bí mật.”

Giang Ly “Ân” một tiếng chờ ta nói hết.

Ta: “Kỳ thật mẹ ta cũng mẹ Jesus* giống nhau, không cần nam nhân cũng có thể mang thai.”

*Đức mẹ Maria sinh Chúa Jesus khi bà vẫn còn là trinh nữ.

Ta cảm thấy có một số chuyện, chỉ có thể để người ta muốn nói thì sẽ nói, nếu người ta không muốn nói, ngươi tốt nhất cũng đừng nên hỏi, giống như chuyện về cha ta vậy.

Giang Ly nhìn lại ta bằng ánh mắt khó hiểu, lại ghé xuống thấp giọng nói: “Ta muốn báo cáo kết quả công tác.”

Ta nhất thời hiểu được, hôm nay cha ta không tởi, phỏng chừng khi cha mẹ Giang Ly trở về chắc chắn sẽ hỏi Giang Ly cha của Quan Tiểu Yến làm sao vậy ? Ta đã sắp trở thành vợ Giang Ly, hắn không thể không biết chuyện này đi ? Không thể đến lúc đó đáp một câu “Cha mẹ chờ con hỏi một chút a”, như vậy cho dù chúng ta có cố gắng, thì hôn nhân của hai đứa cũng đã bị nghi ngờ, thậm chí cha mẹ hắn còn có thể cảm thấy ta không tin con trai họ, con dâu như vậy bọn họ phỏng chừng cũng không cần.

Quả nhiên vẫn là Giang Ly nghĩ chu đáo, ta thoải mái, cúi người nói : “Ly hôn, lúc ta học trung học thì chia tay.”

Vì diễn trò cho đến hết, Giang Ly nghe xong lời ta nói, vô cùng thân thiết vỗ vỗ đầu ta, hai người không nói gì nữa.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 10-10-2011 11:42:33 | Xem tất
truyện này hay lắm nè
bạn tiếp tục post đi nhé
t thấy bạn có nhiều truyện để post lên đây, giới thiệu cho t 1 vài cuốn nhé
t thấy truyện nào cũng hay hết

Bình luận

truyện "chết! sập bấy rồi!" t đọc rùi. Nhơngx truyện kia sẽ tìm đọc dần  Đăng lúc 10-10-2011 11:40 PM
thanks bạn đã ủng hộ ^^ bạn search truyện "Ông xã là phúc hắc đại nhân", "Ngươi ko vào địa ngục thì ai vào", "chết, sập bẫy rồi!" => đó đều là truyện hay:x   Đăng lúc 10-10-2011 06:25 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-10-2011 18:46:50 | Xem tất
Chương 6: Đột nhiên thương cảm
Vốn tưởng rằng, bữa cơm ngày hôm nay, cả chủ và khách đều được vui vẻ là tốt rồi, lại không nghĩ rằng, những bậc cha mẹ vĩ đại kia, thật đúng là có thể hâm nóng không khí, đem không khí đều hun chín luôn, ta cảm thấy thậm tệ….không vui nổi.Cái gì gọi là hâm chín ? Chính là trên cơ bản bọn họ ba người đã đứng ở cùng một mặt trận thống nhất, đối với hôn lễ của ta và Giang Ly cùng với tuần trăng mật và các việc linh tinh khác thành đạt nhất trí, thậm chí đã ngay cả vấn đề nuôi nấng đứa nhỏ cùng với có nên sinh đứa thứ hai hay không cũng đã được đưa ra thảo luận !Bới vì ba vị phụ huynh vô cùng bức thiết muốn thấy ta cùng Giang Ly “về một nhà” , cho nên hôn lễ đã được ấn định hai tuần sau sẽ tổ chức.

Giang bá bá còn sót lại chút lý trí đề nghị trước tiên nên hỏi xem quan điểm của các con như thế nào, kết quả hai vị mẫu thân đại nhân cơ hồ trăm miệng một lời nói : “Hỏi hắn [nàng] làm chi !”Ta không dám phản kháng, bởi vì ta có bệnh sợ ngữ văn.Giang Ly cũng không phản kháng, bởi vì hắn là con rể tốt.Cho nên cả hai chúng ta đều yên lặng ăn cơm. Ta phi thường bình tĩnh gắp một miếng hoa hồi để vào bát của Giang Ly, này thì không kháng nghị !Giang Ly cũng có qua có lại gắp trả lại cho ra một cái đầu cá, ngươi cũng đâu dám kháng nghị !Sau đó vài người đang hưng phấn một cách dị thường lại bắt đầu thương lượng đến chuyện đi hưởng tuần trăng mật, ta vốn không muốn đi hưởng tuần trăng mật, lại càng không muốn cùng một vị đồng tính luyến ái đi hưởng tuần trăng mật, nhưng là lúc nhìn mọi người hưng phấn như vậy, ta cũng không nỡ nói “Không”, tốt xấu hiện tại ta cùng Giang Ly cũng đang sắm vai một đôi vợ chồng ân ái a. Liếc nhìn sang Giang Ly, hắn phỏng chừng cũng có suy nghĩ tương tự,Cho nên khi các bậc cha mẹ hỏi chúng ta muốn đi đâu hưởng tuần trăng mật, ta hưng trí bừng bừng trả lời Maldives (một đảo quốc gần Ấn Độ), mà Giang Ly thì kiên trì muốn đi ắc Âu. Hai cái nơi này phong cách hoàn toàn khác biệt, khó có thể tìm được điểm chung.
Vì thế một cha hai mẹ kia trực tiếp ngó lơ Giang Ly, xác định đi Maldives.Ta cười, đây chính là ưu thế. Nhìn cái gì, nhìn cái gì mà nhìn ? Ai bảo ngươi không phải nữ nhân!Nhìn trên bàn ăn ba lão nhân càng nói càng hưng phấn, trong lòng ta đột nhiên dâng lên một loại cảm giác áy náy, vì thế ghé bên tai Giang Ly, bất an nói: “ Ngươi nói xem, chúng ta làm như vậy có phải quá đáng hay không a ?” Bọn họ vui vẻ như vậy, mà chúng ta lại là đang diễn tuồng.Giang Ly đáp : “ Tác dụng của nói dối là khiến cho người ta vui vẻ, bọn họ vui vẻ chúng ta vừa lòng, ai còn đi để ý quá trình thiệt giả làm gì.”Ta cảm thấy lời hắn nói có chút không được tự nhiên, nhưng nhất thời không biết nên phản bác như thế nào, đành phải càng thêm bất an nói : “ Nhưng là, bọn họ đang bàn đến chuyện con cái….”Giang Ly dùng ngón trỏ và ngón cái nhẹ nhàng kéo tay ta đang đặt ở trên bàn, miệng cơ hồ ghé sát đến lỗ tai của ta, phun nhiệt khí nói với ta : “ Ngươi muốn sinh thì sinh, ngươi không muốn sinh, ta cũng sẽ có cách.”Ta yên lòng.Thật lâu sau này , Giang Ly mới nói cho ta biết, hắn lúc ấy cũng chưa có nói hết lời, câu cuối cùng kỳ thật là , “Ngươi không muốn sinh, ta cũng có cách khiến ngươi sinh!”…..Giang Ly cái người này thật bại hoại !

Hôn lễ được ba vị cha mẹ vô đạo đức kia ấn định vào hai tuần sau cử hành, cái này cũng chỉ trách số mệnh của ta. Cũng may bọn họ cũng còn chút lương tâm, hỗ trợ thu xếp mọi việc bên ngoài, cũng thực vất vả. Tuy vậy, trong vòng hai tuần muốn chuẩn bị tốt một hôn lễ cũng không phải là chuyện dễ dàng gì.Hoàn hảo là hiện tại ta đã nghỉ việc. Bất quá Giang Ly cũng thật kỳ quái, mỗi ngày đều không thấy đi làm. Thật không thích hợp chút nào, trông hắn khỏe mạnh như vậy, chẳng lẽ cũng đã mất việc ?Ta hỏi Giang Ly, hắn chỉ bâng quơ trả lời: “Công việc làm sao trọng yếu bằng việc kết hôn.”Dối trá  >____< !!!!Đối với rất nhiều người mà nói, chuẩn bị trước khi kết hôn là chuyện vô cùng phức tạp, cho nên bọn họ dễ dàng rối loạn ngay lúc đầu, đương nhiên với ta mà nói thì không phải như vậy, Trừ bỏ thời gian đầu có vẻ hơi gấp gáp, ta thật không có chỗ nào không thích ứng, hết thảy mọi chuyện cần xử lý đều giải quyết gọn gàng.Vì thế Giang Ly tán thưởng : “Nhìn không ra ngươi cũng rất chuyên nghiệp.”Ta vênh váp tự đắc nói: “Tuy rằng ta là cái lão xử nữ, nhưng là trên danh nghĩa pháp luật ngươi xem như là chồng thứ hai của ta.”Khụ khụ, ta không nói dối. Ta từng có, mặc dù đã qua, còn có một hôn lễ, không, phải nói là gần có được một hôn lễ….Ách , nói tóm lại những chuyện trước khi kết hôn nửa năm đến trước hôn lễ một ngày ta đều đã trải qua, chỉ kém một bước mấu chốt cuối cùng kia mà thôi. Loại chuyện này có vẻ cẩu huyết, nhưng nếu không thế thì đâu nói cẩu huyết là bản chất cuộc sống làm gì…Lúc này Giang Ly bí hiểm khỏe miệng cười như không cười. dưới tình huống như vậy mà ta vẫn còn có tâm tình tán thưởng hắn, bộ dạng này thật đúng là dễ nhìn không thể bỏ qua.Giang Ly từ phía sau ôm lấy thắt lưng của ta, cúi đầu giống như thâm tình nhìn ta. Ta ngoái lại, đối diện vẻ mặt thập phần tươi cười của hắn. Hắn cúi đầu làm bộ như muốn hôn ta, sau đó hạ thấp miệng nói : “Nhìn không ra ngươi cũng có chuyện đã qua để mà hồi tưởng lại như vậy, ân ? Kia một tiếng “Ân”  trong trẻo vang lên, đủ để thổi lên lửa giận trong lòng ta, tiểu tử này, quả thực chính là vui sướng khi người gặp họa !Bất quá, ta nhanh chóng từ trong lời nói của hắn nhận ra một vài chuyện, cái gì gọi là ngươi “cũng” có chuyện đã qua để mà hồi tưởng? Vì thế ta trấn định mà đáp trả lại hắn một nụ cười thản nhiên, nhẹ giọng nói: “Cũng vậy.” Không biết hắn từng bị mĩ nam nào làm nhục qua, chỉ nghĩ đến đây thôi ta đã thấy cao hứng trở lại. Ack, ta hủ…..Cách đó không xa, thợ chụp ảnh hô : ‘Không sai, không sai, chính là tư thế này, tươi cười như vậy, tốt lắm, cô dâu lại gần một chút…..”Nhìn xem, chúng ra luôn có động tác vô cùng thân mật, nói những lời vô cùng sắc bén, ngẫm lại thật đúng là châm chọc.Lúc này chúng ta đang chụp ảnh cưới , thợ chụp ảnh nói tư thế của chúng ta đúng là tiêu chuẩn, tươi cười thật đẹp, thật hạnh phúc, ta đột nhiên cảm thấy bác chụp ảnh này thật dối trá, chúng ta tươi cười, đều là mang ý xấu…..Đây cũng không phải lần đầu tiên ta mặc áo cưới – tuy rằng chiếc váy này so với lần trước xình đẹp hơn rất nhiều, hơn nữa lại là đặc biệt chế tác. Huống chi dưới tình huống như vậy cùng người như thế mặc có thể mỉm cười bước đi cũng không tồi. Chỉ là trong lòng ta luôn mạc danh kỳ diệu dâng lên một loại thản nhiên mất mát, ta nghĩ có lẽ là do thể thức hôn nhân tất cả đều giống nhau như vậy làm cho ta có chút chột dạ, thẹn với lão thái thái dở hơi nhà chúng ta đi .Chụp ảnh cưới tạo dáng đơn giản cũng chỉ có mấy loại như vậy, có mấy động tác ta thấy rất quen thuộc, khiến ta cảm thấy chính mình như trở về bốn năm trước, trở về một Quan Tiểu Yến làm vật hy sinh. Khi đó ta đắm chìm bên trong thứ cảm giác hạnh phúc, nhưng mà hạnh phúc chưa tới, đã vội vàng rời bỏ ta.Ta cùng Giang Ly đứng trên bãi cỏ, cách một khoảng. Ta ôm một bó hoa, chạy về phía Giang Ly, bên tai có gió thổi qua, trên đầu ánh nắng chiếu xuống rực rỡ. Ta cảm thấy có chút ngẩn ngơ, lại bước nhanh hơn một chút. Dáng người cao gầy kia, vẫn không nhúc nhích đứng ở trên cỏ, quay về phía ta. Ta đột nhiên bỏ bó hoa xuống, chạy về phía hắn.Giang Ly mở rộng vòng tay, ôm lấy ta, sau đó đứng tại chỗ xoay vài vòng. Chân của ta vừa rời khỏi mặt đất, giống như bị lốc xoáy cuốn xuống biển sâu, cả người chao đảo.Khuôn mặt của Giang Ly chậm rãi biến mất, mà biến thành một gương mặt khác. Nét mặt ôn hòa, ánh mắt tràn ngập yêu thương, hắn cười nhìn ta, còn nghiêm túc nói, Yến Yến, ta yêu ngươi.Mắt ta phút chốc trào ra thứ gì đó nóng hổi.Cảnh tượng này, sao lại quen thuộc như vậy.Rất quen thuộc.Chân của ta một lần nữa chạm đất, nước mắt trên mặt đã được lau khô, đầu ngón tay lạnh lẽo kia chạm vào khiến ta thanh tỉnh trở lại. Ta chớp chớp mắt vài cái, người trước mặt lại biến trở lại thành Giang Ly.Hắn ôm lấy ta, ở bên tai ta khẽ thở dài: “Người sống trong quá khứ, luôn có vẻ dễ dàng trở nên ngớ ngẩn.”Ta nhắm mắt lại, nước mắt lại chảy ra: “Không có ai nguyện ý sống trong quá khứ cả.”Thợ chụp ảnh đem toàn bộ quá trình thu lại, còn chụp rất nhiều ảnh. Hắn thập phần hưng phấn mà nói cho chúng ta biết, cảnh tượng buổi quay chụp của chúng ra ngày hôm nay, là đôi thành công nhất mà hắn từng làm từ trước tới nay, nguyên lai khóc so với cười hiệu quả hơn hẳn. Lòng ta cảm thán, chúng ta cũng là đôi vợ chồng thất bại nhất từ trước đến nay.Mẹ ta giống như con thỏ nhảy tưng tưng [tha thứ cho hình dung của ta, nhưng là bà quả thực quá mức kích động] đi đến bên cạnh chúng ta, nắm lấy áo cưới của ta hai mắt đẫm lệ lưng tròng nói : “Ngươi nha, nguyên lai ngươi toàn di truyền ưu điểm của mẹ nha!”Ta biết ưu điểm lớn nhất của bà chính là nước mắt so với hệ thống cung cấp nước uống còn dễ dàng không chế hơn, nghĩ muốn trêu bà vài câu, nhưng trong lòng lại rầu rĩ không biết nên nói cái gì cho phải.Cha mẹ Giang Ly cũng bày ra bộ dáng “Tuổi trẻ kết hôn tâm tình đa dạng cũng là dễ hiểu” nhìn chúng ta, lúc này ta đối mặt với mỹ nữ ngữ văn lão sư, ngay cả một nụ cười đóng băng cũng không nặn ra nổi.Có thứ, người bên ngoài nhìn vào, ngươi cảm thấy nó là hạnh phúc, nó chính là hạnh phúc, ngươi cảm thấy nó là bi thương, nó chính là bi thương, giống như nước mắt vậy.Chỉ có hai kẻ trong cuộc mới hiểu, nước mắt của nàng không phải vì hắn mà rơi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-10-2011 19:12:13 | Xem tất
Chương 7: Giang Ly đúng là diễn viên giỏiTa từ nhỏ đến lớn, vẫn đều bị Hạp Tử khinh bỉ, Vô luận là diệm mạo dáng người , chỉ số thông minh hay thành tích, phần cứng phần mềm của ta cũng không bằng nàng, nàng chỉ khen ta duy nhất một lần , chính là bởi vì khả năng ăn uống của ta. Nhưng mà từ khi nhìn thấy Giang Ly, Hạp Tử phi thường dùng hết sức lực, vận dụng hết mọi từ ngữ hình dung mà khen ánh mắt của ta, làm cho ta thụ sủng nhược kinh, lại càng không dám nói cho nàng chuyện Giang Ly có vấn đề về giới tính.

Bởi vì “ánh mắt” của ta tốt lắm, cho nên Hạp tử đối với hôn sự của ta cũng tích cực hẳn lên, khi nào ít việc hoặc là cuối tuần, nàng đều đến hỗ trợ lăn lộn đến bận rộn, điều này làm cho ta lập tức quên hết thảy những “sỉ nhục” nàng từng đối xử với ta, hết sức cảm kích nàng,

Hạp Tử tuy rằng đối với ta chưa bao giờ khách khí, nhưng lại đối với Giang Ly rất chi là lễ phép. Giang Ly về lý mà nói chưa bao giờ lễ phép đối với ta, nhưng mà đối với Hạp Tử lại vô cùng khách khí. Vì thế, ta thường xuyên cảm thán, Hạp Tử cùng Giang Ly, hai cái người này thực ra rất môn đăng hộ đối nha, nếu không….. Mỗi khi nói đến đây, Hạp Tử đều giáng cho ta một cái tát lên đầu, không chút lưu tình, mà Giang Ly, rất vui sướng khi người gặp họa nhìn ta bị làm nhục, ngẫu nhiên sẽ bất động thanh sắc thêm dầu vào lửa, sau đó hắn ở một bên sống chết mặc bay.

Nói tóm lại, đặc điểm của Hạp tử là hung ác, còn có thể đỡ được. Mà đặc điểm của Giang Ly chính là tà ác, cái này bại hoại !

Hạp Tử dĩ nhiên là phù dâu của ta, mà còn có một phù dâu nữa là bạn hồi đại học của ta, Ngải Tuyết. Kỳ thật mà nói bằng hữu tốt nhất của ta trong bốn năm học đại học không phải là Ngải Tuyết, mà là một người khác, chẳng qua bây giờ chúng ta cơ bản đã trở thành hai kẻ xa lạ, nguyên nhân có vẻ cẩu huyết….Nàng chiếm mất bạn trai của ta, hơn nữa lại thành công, Mọi người chắc cũng đã xem qua Phấn đấu (Một bộ phim truyền hình của Trung Quốc có nội dung kể về cuộc sống của 4 sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.), trong đó có đứa nhỏ tên là Thước Lai. Ta cảm thấy ta không có được may mắn như của Thước Lai, lại có được vận rủi giống như nàng.

Ai nha ai nha, đó đều đã là chuyện quá khứ, nhắc lại cũng chẳng để làm gì.

Có Hạp tử giúp đỡ làm cho ta bớt đi rất nhiều phiền toái, lại mang đến cho ta một cái phiền toái to đùng – bởi vì nàng trực tiếp nhúng tay vào hôn lễ của ta, cho nên làm cho ta lúc cử hành hôn lễ thiếu chút nữa tan tành.

Tuy rằng bận rộn hai tuần, ta cũng kiên trì đến cùng, hôn lễ với ta mà nói, cũng chỉ là hình thức, giống như uống một chén nước sôi mà thôi, đem uống hết là xong. Nhưng mà ta lại bất ngờ, chén nước sôi kia đáng lý ra nên trống rỗng lại lòi ra mấy thứ ruồi bọ khiến người ta ghê tởm. Ách, nói trắng ra chính là, trong hôn lễ lại xuất hiện một số kẻ ta không muốn thấy mặt …Ngươi không nhìn lầm, là “một số”, không phải “một cái”.

Vì thế, kẻ vốn không đếm xỉa gì đến ta đây, lại bị đẩy lên sàn diễn.

…..

Ta cảm thấy lão thiên gia thật sự rất nể mặt ta, hôm nay kết hôn mà Thái dương công công thực chuyên nghiệp, quả thực đem người trái đất biến thành khoai nướng hết cả, không nướng đến chảy mỡ thì không bỏ qua, Cũng may, tiệc cưới của chúng ta chưa biến thái đến trình độ tổ chức ngoài trời, hơn nữa ta ra vào xuất nhập đều ở nơi có điều hòa, bằng không ta sẽ chảy mồ hôi chết mất….

Hôn lễ kỳ thật là cái chuyện vừa nhàm chán lại không thú vị, ta tựa hồ như một con búp bê vài phóng to bị người khác sắp đặt, đi tới chỗ này chỗ kia, trình tự rườm rà,khiing chỉ có như vậy, còn phải cười, không phải chỉ cần cười không đâu, còn phải cười vừa rụt rè mà lại đoan trang……Ta thật sự nghĩ không ra, kết hôn rõ ràng là chuyện của hai người, vì sao cả thế giới lại chạy tới giúp vui làm gì ?

Ta cắn răng ôm một bụng tâm tình bước qua cửa ải cuối cùng, trên mặt nở nụ cười, cùng Giang Ly nắm tay bước trên thảm đỏ.

Sau đó, khi ta nhìn đến cái người đang ngồi ở bên cạnh mẹ ta, ngay cả mỉm cười tối thiểu ta cũng làm không nổi.

Giang Ly phát hiện sự khác thường của ta, hắn nhẹ nhàng nhéo lòng bàn tay ta một chút, dùng thanh âm chỉ đủ để ta nghe thấy được nói : “Người đó là ai vậy?” Bởi vì  môi cũng không mấp máy, cho nên lời nói của hắn có chút không rõ ràng.

Ta cũng học bộ dáng của hắn, nói : “ Trên danh nghĩa sinh học, cha ta “ Ta nhớ rõ đã nói với mẹ ta, không cần cho ông ta biết chuyện ta kết hôn,nhưng sao ông ta lại ở đây ?

Giang Ly đột nhiên nâng bàn tay kia lên, nhéo nhéo khuôn mặt của ta, nói: “Ngươi thả lỏng một chút, không có chuyện gì ghê gớm.”

Lúc này mọi người xung quanh đều đang hướng về phía chúng ta đến lễ đường, không khí có thể nói là nghiêm túc, một cái động tác tùy ý của hắn như vậy hiển nhiên không đủ trang trọng khiến cho mọi người rì rầm một lúc, thầm chí còn có người hơi ồn ào,– đương nhiên mọi người đều là thiện ý, hoặc là có chút xì xầm. Nhưng mà một động tác hơi sủng nịch vô cùng thân thiết của hắn [tuy rằng ta biết hắn kỳ thật giả vờ] làm cho không khí hội trường phút chốc thoải mái xuống. Hắn lúc trước tựa hồ cũng có nói qua, hôn lễ không phải lễ tang, không cần nghiêm túc như vậy..

Bởi vì hắn muốn như vậy, ta cũng không muốn giữ mãi loại tâm lý khó chịu này, cảm giác xung quanh không khí cũng đã bớt ngột ngạt, vì thế khuôn mặt cùng cơ thể của ta cũng thả lỏng đôi chút, tự nhiên bày ra một cái mỉm cười cho khán giả.

Không thể không thừa nhận, Giang Ly rất giỏi về điều tiết không khí.

Tiếp theo là đến lễ tuyên thệ, ánh mắt Giang Ly nhìn ta lúc đó, quả thực ôn nhu đến mức có thể nhấn chìm người ta. Tuy rằng hình dung như vậy có vẻ ác tục, nhưng là ta thật sự bội phục cảnh giới diễn trò của Giang Ly, cái gì gọi là xuất thần nhập hóa hạ bút thành văn – tiểu tử này vẫn là khoác trên mình lớp vỏ của thân tượng phái, nhưng lại ẩn giấu thực lực của phái hành động.

Ta từ đầu đến cuối cũng chưa liếc mắt nhìn đến người cha trên danh nghĩa sinh học của ta một cái, cho dù ánh mắt có chạm phải ông ta, cũng trực tiếp lướt đi, dú sao chung quanh nhiều ngươi như vậy , nhìn ai mà không được, việc gì phải nhìn ông ta, làm chính mình ghê tởm!

Ta đem nhẫn đeo vào ngón áp út của Giang Ly, ngon tay hắn thật thon dài, thật mượt mà, tóm lại rất dễ nhìn. Nhớ mang máng trước kia cũng có người từng có một đôi tay như vậy, chính là ta không có cơ hội vì người kia mà trao nhẫn.

Đang miên man suy nghĩ, Giang Ly đột nhiên nâng mặt ta lên, nhẹ nhàng ôn nhu hôn lên môi ta.

Cơ thể của ta run lên nhè nhẹ nhắm chặt ánh mắt, nhịn không cho nước mắt chảy ra. Thật lâu trước kia, ta cũng thường xuyên có một giấc mơ, người kia có thể đem nhẫn đeo trên tay ta, sau đó chúng ta hôn nhau, tuyên bố đối phương thuộc quyền sở hữu của mình. Chúng ta còn có thể được rất nhiều người chúc phúc. Bốn năm sau, ngày này rốt cục đã đến, nhưng mà vật còn người mất.

Lúc môi Giang Ly rời khỏi môi của ta, trên mặt phảng phất mỉm cười nói với ta một câu: “Phiền ngươi chuyên tâm một chút.” Trong giọng nói lộ ra bất mãn.

Tốt lắm, nụ cười của hắn vĩnh viễn là cho người khác xem, chỉ có bất mãn và không kiên nhẫn mới là cho ta. Ta nhất thời thấy mình có chút may mắn, may mắn gả cho một người mình không yêu, như vậy, mặc kệ hắn có đối với ta như thế nào, ta cũng sẽ không đau khổ.

Kế tiếp chính là đi kính rượu từng bàn từng bàn một, ta tuy rằng ngàn chén không sau, nhưng dù sao cũng đang là tân nương rụt rè [che mặt], đương nhiên không thể uống nhiều, chỉ có thể đi theo Giang Ly, ý ý tứ tứ uống một chút, còn lại được phù dâu cũng chú rể chắn hộ. Tửu lượng Giang Ly coi vậy mà tốt lắm, làm cho ta nhìn hắn với ánh mắt khác,

Kính rượu thân thích xong là đến kính bạn học cùng bằng hữu, Khi ánh mắt ta trong lúc vô tình đảo qua mất bàn tiệc rượu của bạn học, ngoài ý muốn nhìn thấy cái thân ảnh mà cả đời này ta cũng không muốn nhìn thấy, Chân ta mềm nhũn, thiếu chút nữa té ngã trên mặt đất, hoàn hảo Giang Ly đỡ ta đúng lúc.

Vu Tử Phi ?Lúc này Vu Tử Phi cũng đang nhìn về phía ta, vẻ mặt khó lường.Ta kinh ngạc theo dõi hắn, không rõ vì sao hắn lại ở đây, ta cũng đâu có mời hắn. Hôn lễ ngày hôm nay đúng là làm cho người ta không còn gì để nào, sao đột nhiên lại nhiều khách không mời mà đến như vậy.Giang Ly một tay đỡ lấy thắt lưng của ta, một tay kéo tay ta lại, tiến đến bên tai ta, giọng nói mang theo một tia mỉa mai cùng trào phúng, lạnh lạnh nói : “Đệ nhất phu quân?”Ta nghiêng đầu , nhìn chằm chằm khuôn mặt phóng đại bởi vì khoảng cách quá gần của Giang Ly, đem hết toàn lực nhìn hắn nở một nụ cười rộng ngoác, nói : “Nhờ ngươi giúp một tay, chúng ta biểu hiện hạnh phúc một chút có được không ?”
Giang Ly “Chân thành thâm tình” đáp : “Biểu hiện của ta đã đủ hạnh phúc, chỉ có ngươi vẫn cứ ngơ ngẩn đi đâu ấy.”Ta lôi kéo tay hắn, kiên trì dẫn đầu đi về phía bàn của Vu Tử Phi đang ngồi. Ta thích đem chuyện đau khổ nhất giải quyết sạch sẽ, như vậy mới có thể tiếp tục an tâm hưởng thụ thời gian vui vẻ kế tiếp, bằng không ta sẽ dằn vặt đến thống khổ, vui vẻ trong đầu cũng sẽ biến thành thống khổ.Giang Ly khoác lấy tay ta, đi đến trước mặt Vu Tử Phi. Hắn thu hồi vẻ mặt tươi cười, giơ lên một chén rượu đầy, nói với Vu Tử Phi : “Cám ơn.”.Sau đó, ngửa đầu uống một hơi cạn sạch.Ta cảm thấy một câu “Cảm ơn” này của hắn có thể giải thích theo rất nhiều cách, tỷ như cám ơn ngươi giúp ta chăm sóc bạn gái, hoặc là cám ơn ngươi đem nàng để lại cho ta linh tinh, nhưng khái đều mang theo kiêu ngạo cùng đắc ý vài phần, còn có điểm làm cho đối phương trong lòng sinh hận , bởi vậy ta thực vừa lòng. Ta thừa nhận ta có điểm xấu xa, ta chính là không muốn nhìn thấy Vu Tử Phi quá tốt.

Ta không dám nhìn Vu Tử Phi, vẫn nghiêng đầu nhìn Giang Ly, ánh mắt hết sức hòa nhã, chuyên chú, hơn nữa lại có điểm thâm tình.Sau này Giang Ly nói cho ta biết, kỳ thật hắn lúc đó đặc biệt muốn nói với Vu Tử Phi một câu chúc mừng, chúc mừng hắn không dính vào nữ nhân như ta…..Ngất.Ngồi cùng bàn cũng có mấy người biết chuyện giữa ta và Vu Tử Phi, mọi người cũng không nói gì nhiều, đều nâng chén rượu lên tranh thủ chuyển hướng đề tài. Trên mặt ta vẫn đọng lại ý cười cứng ngắc, vào lúc xoay người đi xuống bàn tiếp theo, cơ hồ như chạy trối chết.Giang Ly lôi kéo tay của ta, không nhanh không chậm đi tới, nói khẽ với ta : “Ngươi thật đúng là nhàm chán,”Hắn đại khái cho rằng ta cố ý mời Vu Tử Phi đến, sau đó ở trước mặt hắn ta diễn trò đi, có trời biết ta cỡ nào không muốn nhìn đến hắn! Ta quay đầu hung hăng trừng mắt liếc Hạp Tử một cái, nhất định là nha đầu kia giở trò quỷ, Hạp Tử lúc này ánh mắt lơ mơ, vừa nhìn đã biết ngay là chột dạ…..Thiện tai, chờ ta trở về trừng phạt ngươi !Bởi vì lúc nãy đã gặp Vu Tử Phi, cho nên khi đến bàn tiếp theo, bàn của Tuyết Hồng, tâm tình đã trở nên bình tĩnh.Tuyết Hồng, nữ sinh trong bốn năm đại học cơ hồ dính vào với ta, ta đem tâm can đều bộc lộ hết với nàng, sau đó buổi tối trước hôn lễ của ta một ngày, thành công cướp được vị hôn phu của ta , Vu Tử Phi.Ta lại quay lại trừng mắt với Hạp Tử một lần nữa, Tuyết Hồng này chắc chắn cũng do nàng đưa tới,Hạp Tử trừng lại ta, như thế nào, chính là ta đưa tới đấy thì sao?Ta không nói gì, bưng lên một chén rượu cùng Tuyết Hồng cạn ly. Sau đó nâng cốc đưa cho Hạp Tử đứng bên cạnh, ngươi uống cho ta nha !

Hạp Tử cũng không chịu thua, tuy rằng tửu lương không cao, nhưng cũng có thể coi là uống được, thời khắc mấu chốt cũng có thể xài được, cho nên nâng cốc lên uống một mạch.

Không thể không nói tâm tư Giang Ly thật đúng là sáng suốt, lúc này hắn đã nhìn ra ta cùng Tuyết Hống có chút gì đó không bình thường, vì thế đợi cho Hạp Tử uống xong , hắn lại bưng chén rượu lên, ánh mắt vô tình hữu ý đảo qua Vu Tử Phi, xong rồi mới bắt đầu hướng Tuyết Hồng kính rượu.Tuyết Hồng mặt nhất thời đỏ lên một chút……Giang Ly ngươi thật là xấu !Tuyết Hồng cùng Vu Tử Phi đứng ngồi ở hai bàn khác nhau, cho thấy bọn họ đã chia tay, Giang Ly lúc này mới liếc Vu Tử Phi một cái, rõ ràng chính là hướng Tuyết Hồng mà kêu gào: Thấy chưa, cướp tới cướp lui cuối cùng người cũng không phải của ngươi, hiện tại ngươi đã đánh mất bằng hữu cũng đã đánh mất tình yêu, đáng đời chưa?Ta phải thừa nhận, tuy hành vi của Giang Ly không thể tính là quân tử, nhưng mà ta thích….Mời rượu xong bàn của Tuyết Hồng, Giang Ly mới túm tay ta, ghé sát vào một chút, nhẹ giọng nói : “Ngươi vừa lòng không ?”Ta trịnh trọng nhìn hắn cười cười. đáp: “Cám ơn ngươi.”Giang Ly không thèm để ý đến tấm lòng cảm kích của ta,  bâng quơ nói : “Vừa lòng rồi thì chuyên tâm cho ta một chút, ở hôn lễ mà mất hồn thì đúng là chuyện dọa người.”Ta phối hợp gật đầu. Tùy rằng cách Giang Ly đối mặt với thái độ của ta làm cho ta thực bất mãn, những hắn hôm nay của thật rất nể mặt ta, nếu để một mình ta đối mặt với Vu Tử Phi, có lẽ ta ngay cả nói chuyện cũng đã phát run, Cũng may hôm nay trước mặt hai người kia chúng ta cũng chưa có nói gì ác độc cả, nhưng khí thế của chúng ta thì hoàn toàn chiến thắng bọn họ. Đương nhiên, khí thế này, cùng với ta không có chút quan hệ nào, xác thực mà nói, chính là khí thế của Giang Ly đã trực tiếp lấn át hai người bọn họ.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-10-2011 19:34:59 | Xem tất
Chương 8: Giang Ly xuất dụcAnh em bạn bècủa Giang Ly, phần lớn đều có vẻ dương cương nam nhân, thiếu phần âm nhu, điều này làm cho ta đối với nhân vật Giang Ly này sinh ra chút hoài nghi. Tuy rằng ta không phải hủ nữ, nhưng là ta đối với gay cũng với vấn đề công thụ cũng có chút hiều biết. Trước kia ta vẫn cho rằng Giang Ly là tiểu công, cùng với mĩ nam đệ đệ ta thấy hai tuần trước phối hợp lên thì thực hoàn mỹ, nhưng mà đến hôm nay nhìn thấy một đống dương cương nam nhân chạy tới trêu chọc cô dâu chú rể như vậy, ta lại do dự. Chẳng lẽ Giang Ly hắn……Ân ?Ta nhìn Giang Ly từ trên xuống dưới, vẫn không thể tìm được bóng dáng tiểu thụ trên người hắn.Đại khái là thuần nam cũng thuần nam phối hợp với nhau rất khó sinh ra mỹ cảm đi, tưởng tượng lúc Giang Ly cùng với một vị Đại lão gia bắn ra mấy cái bong bóng màu hồng, ta liền….trúng gió.Cho nên ta bây giờ đặc biệt cảm thấy phiền muộn, vì vậy ta khéo léo vụng trộm hỏi Giang Ly: “Hôm nay mỹ nam đệ đệ của ngươi như thế nào không có tới ?” Vì sao đến lại toàn một đám tráng nam !Giang Ly trên đầu dính một dấu chấm hỏi to đùng nhìn ta : “Mĩ nam đệ đệ nào ?”“Thì là lần trước Hạp Tử uống rượu đó, ngươi bảo hắn về một mình, hắn đứng phía sau nhìn theo chúng ta rất lâu, chẳng khác gì tiểu tức phụ .”Giang Ly vừa nghe ta giải thích xong, ánh mắt hèn mọn nhìn ta : “Ngươi vẫn nhớ thương hắn?”“Khụ khụ, không phải , ta….” Ta cũng không biết giải thích như thế nào, cũng không thể trực tiếp nói với hắn ta cảm thấy hắn cùng với mấy người này phân công công thụ không rõ ràng, cần thêm mấy tiểu thụ đến để cân bằng lực lượng đi ? Ta chỉ hảo hảo đảo mắt một vòng, ánh mắt dừng lại ở Giang Ly cùng bằng hữu của hắn, như vậy, đủ rõ ràng chưa ?Giang Ly không ngốc, rất nhanh hiểu được ý của ta, vì thế hắn mặt không đổi đáp: “Bọn họ không biết chuyện của ta.”Hiểu rồi, còn không có lộ diện.  Tiểu mĩ nam kia là tình nhân bí ẩn, không thể đến trong trường hợp công khai như vậy được, ta làm sao có thể quên được chuyện như vậy, xem ra hôm nay mệt quá nên đầu óc hỏng rồi.Cũng khó trách Giang Ly lại lựa chọn một đám người như vậy làm bằng hữu, hắn nếu đêm một đống uyển chuyển hàm xúc tiểu mĩ nam thả bên mình, vận nhất ngày nào đó nhịn không được, thú tính nối lên, không phải lộ nguyên hình sao ? ( ta ngất, đầu óc yến tỷ thật phi phàm, tỷ cứ chờ anh “thú tính” lên xem thế nào =)) )Nghĩ đến đây, ta đã xác định Giang Ly thực sự là tiểu công. Vì thế đến tiết mục nháo tân phòng
(một tục lệ của người TQ)
, ta liền bị bạn bè của hắn nhiệt tình lăn qua lăn lại mà trêu chọc.
Tình hình chung là, lúc ta bị trêu đùa, thì Giang Ly luôn chọn một cái tư thế rất chi là thoải mái khoanh tay đứng nhìn, trên trán rõ ràng viết mấy chữ to : Vui sướng khi người gặp họa. Điều này làm cho ta thật sự khó chịu, bất quá nghĩ đến giới tính hắn có vấn đề, phỏng chừng hắn thấy nữ nhân bị ngược trong lòng cũng thấy thống khoái đi. Vì thế ta cũng chỉ tốt bụng rộng lượng tha thứ cho hắn, dù sao qua ngày hôm nay, mọi người đều trần về bụi đất về thổ (tương tự đèn nhà ai nhà nấy rạng) không xâm phạm, đến lúc đó trừ bỏ cùng Giang Ly sống chung dưới một mái nhà, phỏng chừng cũng không có cái gì xảy ra nữa.
Cuối cùng mọi người cũng còn nhớ phải về đi ngủ, nháo loạn tân phòng xong đều tự tản đi. Ta cuối cùng gọi Hạp Tử lưu lại, người khác đi được, riêng nàng thì không, lão tử đây còn đang bốc hỏa a.Hạp Tử hôm nay quả nhiên mệt đứt hơi….. Bất quá may là ban ngày nàng không có uống rượu, nếu không hiện tại không biết là ai ngược ai đâu.Ta nói: “Hạp Tử ngươi đúng là chị em tốt nha, mang hết người ta không muốn gặp khắp thiên hạ đưa tới !”Hạp Tử vội vàng giơ tay thề, bán đứng mẹ ta: “Cha ngươi không phải ta đưa tới nha, là Tiếu a di toàn quyền quyết định.”Còn chưa dụng hình mà nàng đã đem đồng đảng khai ra hết trơn, ta đối với tinh thần “bán nước cầu vinh” này của Hạp Tử thập phần khinh bỉ, vì thế tiếp tục ép cung : “Vậy Vu Tử Phi và Tuyết Hồng thì sao? Cũng là mẹ ta mời đến ?”Hạp Tử lập tức cười trừ nói: “Ta là thấy thiệp mời còn dư lại hai cái, lúc ấy thấy như vậy lãng phí rất đáng tiếc, cho nên…..”Đây là lý do quỷ quái gì ! Ta vung tay đánh “Bốp” trên đầu nàng một cái, cả giận nói: “Ngươi tùy tiện mời hai kẻ đầu trư đó đến không thèm nói với ta một câu, mời bọn họ đến làm gì ? Hôm nay một thân tu vi của lão tử đây thiếu chút nữa tan tành hết!”Hạp Tử cúi đầu nhỏ giọng than thở : “Ngươi đã có tân hoan rồi, còn sợ nhìn thấy tình cũ sao?”Ta nghe nàng nói vậy, nhất thời không biết phản bác lại như thế nào. Lúc này, Giang Ly mới bước ra hòa giải. Hắn vỗ vỗ vai ta, quay ra cười nói với Hạp tử: “Ngươi đừng để ý, nàng hôm nay quá cao hứng, không biết biểu đạt như thế nào thôi.”Có Giang Ly chống lưng, Hạp Tử khí thế nhất thời tăng lên ba phần, lạnh lùng nói: “ Nhưng là có người ấy, luôn đem lòng tốt của người khác biến thành lòng lang dạ thú.”Giang Ly ấn ta lại chỗ cũ, không cho ta phát tác, một bên tiếp tục nói: “Ngươi cũng hiểu biết nàng, nhiều năm ân oán, rốt cuộc cũng phát tiết ra, tinh thần nàng không bình thường mới là bình thường.”Cái gì gọi là tinh thần ta không bình thường mới là bình thường? Ta hận a~~~~Hạp Tử dĩ nhiên tin Giang Ly sái cổ, quay về phía ta làm cái mặt quỷ rồi lẩn mất. Ta tung một cước đá lên trên cửa cho hả giận, lại tự làm mình đau suýt chảy nước mắt.Giang Ly không mặn không nhạt nói với ta : “Ngươi quá khích.”Ta ta ta ta ta quá khích thế nào ?Hăn tựa hồ cũng không muốn giải thích, chính là giọng nói lộ ra một tia mỉa mai: “Có tân hoan, lại không quên được tình cũ ?”Ta tức giận trừng hắn: “Ai quên không được hắn, ta đã đem hắn quên sạch sẽ!”“Tùy ngươi,” Hắn vô sự khoát tay, “Chẳng liên quan gì tới ta cả.” Nói xong, hắn đổi quần áo, chuẩn bị tắm rửa.—– tắm rửa phân cách tuyến ——
Ta ngồi trên sàn nhà, bắt đầu nhìn thẳng vào vấn đề Vu Tử Phi.  

Ta thực sự hèn hạ như vậy sao, đến bây giờ đối với hắn vẫn còn nhớ mãi không quên?  

Ta cẩn thận suy nghĩ một chút, bài trừ giả thiết này. Tuy rằng bản thân ta đôi lúc có vẻ ngốc, nhưng chính mình có thích một người hay không, ta vẫn có thể phân biệt được, Ta hiện giờ nhìn thấy Vu Tử Phi, cũng không còn cảm giác như lúc trước, không thấy may mắn cũng không có kích động, thậm chí không có khát vọng. Ta chỉ là có chút, có chút….quặn đau ? Vì sao lại lại quặn đau, ta đâu có lỗi với hắn, trước kia là hắn phản bội ta cơ mà ! Ta cảm thấy chính mình rất kỳ quái. Ta thừa nhận, ở lúc chuẩn bị cho hôn lễ, trong đầu ta luôn nhộn nhạo bóng dáng Vu Tử Phi, có lúc ngay cả bản thân ta cũng hoài nghi ta đối với hắn vẫn còn ôm ảo tưởng gì đó. Nhưng là sau khi gặp hắn ngày hôm nay , ta phát hiện, ta xác thực không thích hắn, thật sự không thích, tuy rằng hôm nay ngay lúc đầu tiên ánh mắt chạm phải hắn, đầu nhức nhối chân như nhũn ra, khẩn trương đến không thể tả.  


Nhưng là , tại sao ta lại bất an, lại khẩn trương, lại không biết làm sao ? Lão tử đây lại không có làm chuyện gì đuối lý, đây là vì sao a vì sao !!!


Tâm phiền ý loạn, ta đành thuận tay mở TV lên xem, chuẩn bị tiêu khiển một lúc.Tiết mục giải trí luôn không thiếu tuấn nam mĩ nữ, làm bên ngoài hội viên đáng tin cậy của hiệp hội Thiết Can, thứ này thực sự rất hợp khẩu vị của ta. Vì thế trước sức hấp dẫn của những khuôn mặt tuấn tú đặc sắc kia, ta nhanh chóng quên béng vấn đề Vu Tử Phi.


Xem TV được một lúc thì Giang Ly cũng tắm rửa xong bước tới. Ta lơ đãng liếc mắt nhìn hắn, nhất thời trở nên ngây ngốc.


Thiện tai, vị tiểu công này còn có thể mị hoặc như vậy a, thiên lý ở đâu !!!!!


Giang Ly đã khoác trên mình áo ngủ, cả người tản mát ra một loại hơi thở nồng đậm mà thanh thản, mái tóc ướt sũng rũ trên trán, ngũ quan vốn đã hoàn mĩ, lúc này do mệt mỏi lại tăng thêm vài phần nhu hòa. Áo ngủ của hắn là loại không có nút thắt, chỉ có một cái đai lưng hờ hững quấn bên hông . Sau đó cái cổ thon dài của hắn, xương quai xanh khiêu gợi, cùng với lồng ngực rắn chăc, cứ thế diễu võ dương oai trước mặt ta. Áo ngủ của hắn rất mỏng, cả thân người như ẩn như hiện dưới tầng áo ngủ mỏng manh kia, càng lộ rõ đôi chân dài, thập phần rắn chắc.


Dáng người này, tỉ lệ này, chậc chậc,nhất định không phải phàm vật…..


Giang Ly một câu đánh gãy thần du (mơ mộng, đầu óc treo ngược cành cây) của của ta, Hắn nói: “Muốn nhìn?”Ta phục hồi tinh thần lại, phát hiện hắn đang tủm tỉm cười nhìn ta, hai tay đặt trên đai lưng, giống như sẽ lập tức cởi bỏ. Sau đó, hắn lại lặp lại một câu: “Muốn nhìn ?”Mặt ta “Phừng” một cái đỏ bừng, quay đầu tiếp tục xem TV. Thiện tai, biểu hiện của ta háo sắc như vậy sao? Xem TV xem TV, lão tử tư tưởng thực thuần khiết! Nhưng là, nhưng là……Nhưng là ta thật sự rất muốn xem a! Nam ngôi sao trong TV này, so với Giang Ly còn kém a ! Hơn nữa, không có mặc áo ngủ…..Ta nuốt nuốt nước miếng, nhìn chằm chằm màn hình tiếp tục thần du.Lúc ta mắt cũng không chớp nhìn chằm chằm TV, Giang Ly đột nhiên ngồi xuống sô pha, nói: “Muốn nhìn cũng không cho xem.”


Kháo, khinh người quá đáng !


Ta cố gắng nặn ra một cái hèn mọn thần sắc trên mặt, liếc nhìn hắn một cái, kỳ quái nói: “Ai muốn nhìn? Có gì đẹp đâu!”(LM: Seo lại không có, tỷ đừng tự dối mình gạt người. Yến Yến *ta khinh bỉ ngươi*)


Giang Ly  không chút hoang mang nói: “Trước tiên đem nước miếng trên miệng ngươi lau đi rồi hãy nói những lời này, sẽ có hiệu quả hơn một chút.”


Ta cuống quýt đưa tay lên miệng quệt quệt vài cái, nào có nước miếng ?


Bên cạnh truyền đến tiếng cười nhẹ do thực hiện được ý đồ hèn mọn của Giang Ly.


Ta đem điều khiển từ xà vứt trên ghế, tháo trang sức, tắm rửa, ngủ! Lão tử không có công phu cùng cái thể loại bại hoại này nói chuyện phiếm, mà trọng điểm đây không phải là nói chuyện phiếm, mà là đối với tinh thần tự ngược cùng bị ngược.


…….


Ta cùng Giang Ly đã sớm quyết định phân phòng ngủ tốt lắm, hiếm có đôi vợ chồng nào ngay đêm động phòng hoa chúc đã bắt đầu ở riêng, trọng điểm là chúng ta ở riêng thì ở riêng, như vậy thản nhiên như vậy tự nhiên, thật đáng mừng, thật đáng mừng.


Kỳ thật về ở riêng, ta có một chút cố kỵ, cái này không liên quan đến Giang Ly, chủ yếu là vấn đề cá nhân ta mà thôi. Lúc trước không phải ta đá nói sao, ta không dám ngủ một minh, thói quen xấu này là do bốn năm trước lúc ta đang thất tình mà hình thành. Khi đó kết hôn bị Vu Tử Phi cho đi tàu bay giấy(*nguyên văn là bị “thả chim bồ câu”)  xong, kết quả là rất lâu sau đó ta cơ hồ mỗi ngày đều gặp đủ loại ác mộng, nếu không mơ thấy mình bị bỏ lại một mình trên đảo hoang thì là giữa chiến loạn, hoặc là bị tai nạn, sau đó mọi người lúc chạy trốn khó khăn đều không cẩn thận bỏ quên ta, Dù sao cuối cùng vẫn là ta bị bỏ lại ở nơi tối om hoặc là khói lửa đầy trời, hoàn cảnh xung quanh cực kỳ hung ác, ta chỉ biết trốn ở một chỗ mà run run a run run a run run a….. Sau này ta lại hình thành thói quen nửa đêm bị ác mộng làm cho tỉnh dậy. Lúc tỉnh dậy xong không sao ngủ lại được làm sao bây giờ, ta liền xem phim kinh dị. Bản thân ta vốn đặc biệt sợ xem phim kinh dị, nhưng là ta cũng không biết đầu óc mình lúc ấy rốt cuộc đụng phải cái gì, đột nhiên lại thích một mình nửa đêm xem phim ma, đại khái là vật cực tất phản (sự vật phát triển đến cực điểm thì sẽ chuyển hoá theo hướng ngược lại) đi. Xem phim ma xong , ta run rẩy bình thường cũng trở nên lợi hại hơn, run run a, trái tim tùy lúc đểu như muốn vọt ra ngoài. Lúc ấy có cảm giác như trong phòng mình tràn ngập các loại ma quỷ, trong chăn có, dưới giường có, trên gối đầu cũng có…..Kinh dị a….Sau đó có hôm ta xem phim ma xong liền đi đến giường mẹ ta ngủ, ngoài ý muốn lại có thể ngủ thẳng một mạch ngon lành…..
Sau này, ta liền quấy rầy mẹ ta mỗi đem, kết quả đúng là kỳ tích, ác mộng cùng chứng nghi thần nghi quỷ của ta đều được chữa khỏi. Chẳng qua nếu chỉ cẩn một mình ta ngủ , hết thảy cảm giác khủng bố kia sẽ trở về tìm ta ôn chuyện TT____TTCứ như vậy, bởi một hồi lễ rửa tội thất tình, ta bồi dưỡng được ham mê xem phim ma cùng với thói quen đặc biệt không dám ngủ một mình. Ta cũng đã hai mươi bảy tuổi, nói ra cũng thực dọa người !Sinh nhật hai mươi bảy tuổi của ta cũng rất gần, vì thế ta thập phần có lý tưởng muốn đấu tranh tạo ra một Quan Tiểu Yến hoàn toàn mới, được rồi, bắt đầu từ việc ngủ một mình !

Bình luận

hê hê, đang hình dung cái ánh mắt "hèn mọn" của Giang ly là dư lào!!!!!!!!! :))))  Đăng lúc 11-3-2013 01:34 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách