Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: p3104
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại] Cô Vợ Hung Dữ | Nếu Ta Có Thể (Chương 43)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 5-6-2015 03:02:30 | Xem tất

Chương 37: Một tờ hôn thú


“Được, em cho!” Nguyệt Nguyệt vẫy khỏi bàn tay của Tường Tử, cô dụi hai mắt còn buồn ngủ, gật đầu phóng khoáng nói với anh. Tường Tử nghe cô nói vậy, anh nhất thời hớn hở, tâm can vui rạo rực. Đang muốn nói với cô thì lại bị cô cho một câu đả kích, “Nhưng mà, danh phận là cái gì?”

Nhất thời, nụ cười trên mặt Tường Tử đông cứng lại… Hồi lâu sau anh mới phản ứng rồi giải thích với cô, “Danh phận chính là em muốn nói với mọi người, anh là ông xã của em, còn nữa…” Tường Tử đang định phổ cập kiến thức “danh phận” cho Nguyệt Nguyệt, nói rõ ràng với cô, ai ngờ tiếng hét to của Khúc Hướng Bắc ở ngoài cửa truyền đến, “Tường Tử, cái thằng nhãi kia còn muốn rề rà tới khi nào? Muốn tôi đi vào bắt cậu thì cậu mới bằng lòng đi ra phải không?”

Hóa ra, sau khi báo xong chuyện của Nguyệt Nguyệt, Khúc Hướng Bắc bị toàn thể nhà họ Khúc chửi mắng ngập đầu, vì thế anh lại nổi nóng. Mà kẻ đầu têu Tường Tử vẫn còn ở trong phòng với em gái bảo bối Nguyệt Nguyệt của anh, khiến anh tức giận gần chết, rốt cuộc nổi bão.

Tường Tử không dám lề mề nữa, anh lập tức đứng dậy, xuống giường mang dép. Nhưng lúc mang dép anh lại dặn dò Nguyệt Nguyệt: “Bà xã, hồi nãy em đã hứa với anh rồi, em phải nhớ kỹ đó!”

“Biết rồi, anh là ông xã của em mà.” Nguyệt Nguyệt không thèm để ý mà trả lời, có phần mất kiên nhẫn.

“Ừ, bà xã, em tốt quá!!” Tường Tử cất lời khen ngợi.

“Đương nhiên!” Nguyệt Nguyệt nghe Tường Tử nói, cô kiêu ngạo ngẩng cao đầu trả lời.

Tường Tử vừa ra khỏi phòng thì đã bị Khúc Hướng Bắc xách cổ áo kéo xuống lầu, muốn thay đổi tư thế cũng không được.

Còn vai chính thật sự Nguyệt Nguyệt thì đang suy nghĩ làm sao để chiều nay không đi học. Cô chỉ muốn ngủ thôi…nhưng nghĩ mãi cũng không có cách, cô hơi phát điên mà lăn lộn trên giường, trông rất đáng yêu.

Khúc Hướng Bắc xách Tường Tử vào phòng khách, một tay đẩy ngã anh xuống thảm, tức giận quát to, “Tường Tử, lá gan của cậu càng lúc càng lớn phải không?”

“Không có!” Tường Tử biết điều lắc đầu.

“Không có?” Khúc Hướng Bắc trừng mắt liếc nhìn Tường Tử, phẫn nộ quát, “Cậu còn dám nói không có?”

“Thật sự không có mà…” Tường Tử nhỏ giọng cãi lại.

“Hừ! Không có? Không có thì sao cậu lại chạy lên giường của Nguyệt Nguyệt nhà chúng tôi? Không có thì sao cậu dám ngủ cùng một giường với con bé? Không có thì tại sao hai đứa dám ôm nhau ngủ hả?” Khúc Hướng Bắc tức tối.

“Đó là giường của em…” Tường Tử không trả lời vấn đề của Khúc Hướng Bắc mà nói thẳng.

“Giường của cậu? Giường của cậu thì sao? Giường của cậu thì không phải của Nguyệt Nguyệt chúng tôi sao? Giường của cậu thì con bé không thể ngủ à? Nguyệt Nguyệt nhà chúng tôi chính là vợ cậu, giường của cậu vốn để Nguyệt Nguyệt chúng tôi nằm ngủ…” Khúc Hướng Bắc bênh vực em gái cãi lại.

Hồi lâu sau anh mới phản ứng lại, đập một cái vào ót Tường Tử, quát lên, “Không cho phép nói sang chuyện khác!” Sau đó anh lại trừng mắt nhìn Tường Tử hỏi, “Đừng nói nhảm với tôi, nói mau, hồi nãy xảy ra chuyện gì? Sao cậu lại nằm trên giường của Nguyệt Nguyệt nhà chúng tôi?”

“Hôm nay điều hòa trong phòng hỏng rồi, Nguyệt Nguyệt sợ lạnh, sau đó em giúp cô ấy làm ấm giường trước…” Tường Tử ngập ngừng nói.

“Vậy làm sao hai đứa ngủ cùng nhau?” Khúc Hướng Bắc nghe Tường Tử giải thích, cuối cùng tiêu tan chút bực bội, hỏi tiếp.

“Là Nguyệt Nguyệt bảo em ngủ, cô ấy nói ôm em rất ấm…” Giọng nói của Tường Tử dường như càng ấm ức hơn.

“Nhưng cậu cũng biết như vậy là không đúng phải không? Làm vậy là không tốt với Nguyệt Nguyệt! Con bé không hiểu, chẳng lẽ cậu cũng không hiểu ư? Cậu không phải là khi dễ nó không hiểu chuyện chứ?” Khúc Hướng Bắc lý luận.

“Em biết, lúc ấy em có nói với Nguyệt Nguyệt, nhưng cô ấy hoàn toàn không nghe lời em…” Tường Tử thấp giọng thanh minh.

“Thế cậu không biết bỏ đi à? Chân mọc trên người làm gì, nếu cậu đã muốn chạy thì ai có thể không cho cậu đi? Nói đi nói đi, không phải trong lòng cậu không muốn, cậu muốn chiếm lời của Nguyệt Nguyệt nhà chúng tôi phải không!” Khúc Hướng Bắc mạnh miệng đáp lại.

“Em muốn đi…” Tường Tử run run cất lời, đột nhiên trông thấy ánh mắt dao găm của Khúc Hướng Bắc, anh hơi co ro nói, “Nhưng Nguyệt Nguyệt nói, nếu em dám đi thì cô ấy sẽ đánh em…”

“Khụ khụ khụ…” Lúc này Khúc Hướng Bắc hết chỗ nói nổi… tuy rằng anh muốn bênh vực em gái cưng của mình. Nhưng anh cũng biết, đối diện với nắm đấm của Nguyệt Nguyệt, e rằng chỉ vài người không dám nghe lời. Đừng nói tới điều đó, chỉ sợ trên thế giới này muốn tìm một người có thể bất phân thắng bại với Nguyệt Nguyệt cũng đã khó… Cho nên đối với sự khuất phục của Tường Tử, anh vẫn có thể hiểu…

Nhưng hiểu là một chuyện, chấp nhận lại là chuyện khác. Dù sao Nguyệt Nguyệt mới là em gái của mình, cho dù Tường Tử là em rể tương lai cũng không được.

Vấn đề này không thể công bằng!

Thế là, Khúc Hướng Bắc ổn định tinh thần, lại mở miệng quát to, “Cậu không biết nói thà chết không chịu khuất phục hả? Khí phách của cậu chạy đi đâu rồi?” Nhưng giọng điệu của anh thật không thể nghiêm khắc…

Tường Tử đang định trả lời thì đã nghe tiếng xe thắng lại từ ngoài cửa truyền đến, sau đó chưa đến một lúc đã trông thấy một đám người xuất hiện ở cửa.

Nhờ Khúc Hướng Bắc mà ngay cả cửa cũng không cần dùng đến.

Tường Tử vội vàng từ trên thảm đứng dậy, sửa sang lại đồ ngủ, cất tiếng nói với mọi người ở cửa, “Mẹ, bố, mẹ Khúc, bố Khúc, chị cả…”

Tường Tử còn chưa chào hỏi xong, thì đã thấy lão đại của nhà họ Khúc, hiện nay đã hơn 30 tuổi, Khúc Hướng Đông hiện là phó tư lệnh, chạy đến trước mặt Tường Tử đầu tiên, nắm cổ áo Tường Tử, giận dữ hỏi anh, “Cậu đã làm gì Nguyệt Nguyệt của chúng tôi?”

Tường Tử đang muốn mở lời giải thích thì đã thấy chị cả của anh, nữ thẩm phán mặt lạnh nổi tiếng của thành phố B, đẩy Khúc Hướng Đông ra, cô lạnh mặt nói với Khúc Hướng Đông, “Nói chuyện thì từ từ nói, dựa vào gì mà động tay động chân với Tường Tử nhà chúng tôi?” Sau đó, cô xoay người, nhẹ nhàng ôm vai em trai cao hơn mình nửa cái đầu, cô tiến đến gần anh, nhỏ nhẹ nói, “Tường Tử, đừng sợ, chị ở đây, nói chuyện đàng hoàng, bọn họ không dám làm gì em đâu.”

Tường Tử hơi co quắp nhìn Khúc Hướng Đông, rồi lại nhìn chị mình, anh khẽ gật đầu.

Lúc này, ông bà Khúc và ông bà Lâm cũng đi tới trước mặt, dù sao bố mẹ hai nhà cũng đã tròn 60 tuổi, sao có thể chịu được giày vò. Lúc này lòng như lửa đốt chạy tới, càng mệt không thôi.

Nhưng bà Lâm bất chấp nghỉ ngơi, vội vàng đi đến bên cạnh Tường Tử, kéo anh qua quan sát từ trên xuống dưới, nhìn xem có vết thương gì không, sau đó bà hỏi, “Tường Tử, không có gì chứ?”

“Không ạ!” Tường Tử gật đầu trả lời.

Lúc này, bà Lâm mới yên lòng. Bà xoay người, trông thấy biểu tình của bà Khúc, bà nhất thời hơi ngượng ngùng. Ở trước mặt người nhà họ Khúc hỏi Tường Tử có sao không, chẳng phải tỏ rõ sợ người nhà họ Khúc đánh anh sao? Tuy rằng quả thật Khúc Hướng Bắc có ra tay, nhưng cũng không chứng tỏ gì.

Khúc Hướng Tây dìu bà Khúc đến một bên sofa ngồi xuống, giờ đây mới đi ra, không nói hai lời, anh nắm cổ áo Tường Tử, mặt mày hung tợn hỏi, “Tường Tử, chuyện này là sao?” Rồi anh quơ nắm tay đối với Tường Tử, giống như bất cứ lúc nào sẽ đấm xuống ngay.

Chị ba Lâm Uyển Nguyệt vốn ngồi kế bên bà Lâm cũng thấp thỏm không yên, cô đứng lên, đang muốn đi qua giúp đỡ, thì nghe thấy âm thanh của Nguyệt Nguyệt từ cầu thang truyền đến, “Anh hai, ai cho phép anh đánh Tường Tử?”

Thế là ánh mắt mọi người dời sang Nguyệt Nguyệt đang ở trên cầu thang.

Cô và Tường Tử mặc đồ ngủ cùng kiểu, mang đôi dép lông đi xuống, trên tay cầm một hộp sữa chua, cô vừa uống vừa nhìn mọi người, chậm rãi xuống lầu.

“Nguyệt Nguyệt…” Bà Khúc vốn ngồi trên sofa vội vàng đứng dậy, chạy về phía Nguyệt Nguyệt, bà vươn tay ôm cô vào lòng, dịu dàng kêu lên.

“Mẹ…” Nguyệt Nguyệt trông thấy vẻ mặt bi thương của mẹ, cô chẳng hiểu sao cả, có chút không yên hỏi, “Mẹ sao thế?”

“Nguyệt Nguyệt, Nguyệt Nguyệt yêu dấu của mẹ…” Bà Khúc không nói gì, chỉ cứ ôm Nguyệt Nguyệt.

“Mẹ, mẹ muốn uống không?” Nguyệt Nguyệt thấy bà Khúc không nói gì, cô tức thì đưa hộp sữa trong tay mình đến bên miệng bà Khúc hỏi, đồng thời cười tủm tỉm nói, “Uống ngon lắm ạ.”

Nhất thời, bà Khúc lại đau lòng cực độ.

Ông Khúc và ông Lâm trên danh nghĩa đứng đầu một nhà rốt cuộc lên tiếng. Ông Khúc trừng mắt nhìn mấy đứa con trai, khiển trách, “Còn không mau ngồi xuống! Cãi nhau ầm ĩ giống cái gì hả?” Sau đó, ông quay đầu, ngoắc Nguyệt Nguyệt, dịu dàng nói, “Nguyệt Nguyệt, đến đây, ngồi trên đùi bố…”

Xem ra, đây là khác biệt giữa được nuông chiều và không nuông chiều…

Ông Lâm cất tiếng sau đó, nhẹ giọng nói với mấy cô con gái của mình, “Các con cũng ngồi xuống đi!”

Bà Khúc dắt Nguyệt Nguyệt đi tới, cô nhất định không muốn ngồi trên đùi bố, liền chạy sang một sofa đơn ngồi xuống, sau đó ngoắc với Tường Tử đang ngồi bên cạnh bà Lâm, gọi anh, “Ông xã, đến đây, ngồi chỗ này nè…”

Tường Tử vội vàng gật đầu trả lời “Được, bà xã!” Anh hưng phấn chạy qua ngồi cạnh Nguyệt Nguyệt.

Thế là mọi người xung quanh không đều xấu hổ…ngoại trừ hai vợ chồng trẻ tương lai này…

Bà Khúc phá vỡ im lặng trước tiên, bà mở lời hỏi Nguyệt Nguyệt, “Nguyệt Nguyệt, hôm nay con sao…sao…” Bà Khúc ngại hỏi ra miệng.

“Sao vậy ạ? Mẹ?” Nguyệt Nguyệt nghi hoặc nhìn mẹ.

“Haiz, để con nói.” Khúc Hướng Đông thấy mẹ hồi lâu không hỏi ra lời, anh tức thì ngắt lời, hỏi, “Nguyệt Nguyệt, mẹ chính là muốn…muốn…” Khúc Hướng Đông vừa nãy thấy mẹ vô dụng nay lại tới phiên mình, anh cũng ngại mở lời. Dù sao đối phương chính là em gái cưng của mình… Cuối cùng không nhịn được nữa, anh vỗ đùi, lớn tiếng nói, “Muốn hỏi em tại sao hôm nay em và Tường Tử ngủ cùng nhau?”

Nhất thời khiến mọi người hết hồn im bặt…

Nguyệt Nguyệt ngược lại chẳng cảm thấy gì, nói tự nhiên, “Bởi vì ôm Tường Tử ấm lắm, rất thoải mái nữa…” Mọi người giống như bị sấm sét đánh trúng, ngoại trừ Tường Tử cúi đầu e thẹn giống như cô con dâu nhỏ…

“Thế, Tường Tử có ép con làm gì không?” Bà Khúc vội vàng hỏi.

“Không ạ…” Nguyệt Nguyệt lắc đầu, cẩn thận suy nghĩ rồi bổ sung, “Lúc đầu anh ấy không cho con ôm, còn muốn chạy, con nói sẽ đánh anh ấy, anh ấy mới đồng ý…”

Nhất thời nhà họ Khúc ho khan một trận.

Còn nhà họ Lâm thì không nhịn được mà đổ mồ hôi lạnh.

“Thế, nó có hôn em không?” Khúc Hướng Bắc nhân cơ hội hỏi.

“Vâng, có ạ, bị em tát một cái…” Nguyệt Nguyệt gật đầu trả lời, nhà họ Khúc cuối cùng có chút đúng lý hợp tình. Xem đi, Tường Tử nhà các người không thành thật. Thế là nhà họ Lâm ho khan một trận. Nhưng còn chưa đắc ý được hai phút, chợt nghe Nguyệt Nguyệt như là khoe khoang nói, “Nhưng mà em có hôn anh ấy, anh ấy không dám đánh em, ha ha…”

Nhất thời tất cả mọi người trong phòng đều ho một trận.

“Thế, hai đứa làm gì?” Khúc Hướng Tây không yên lòng, hỏi ra vấn đề mọi người quan tâm nhất.

“À, anh ấy cởi quần áo trước…” Nguyệt Nguyệt nghĩ nghĩ trả lời.

Mọi người sững sờ.

“Anh ấy giúp em mang dép…” Nguyệt Nguyệt lại nói.

Mọi người gật đầu, được rồi còn hơn cái hồi nãy, mọi người tỏ vẻ có thể chấp nhận.

“Ừm, rồi giúp em cởi quần áo…” Mọi người lại sững sờ, vì tránh Nguyệt Nguyệt nói ra lời chấn động, ông Khúc mở miệng nói, “Được rồi, không cần nói nữa!” Đã vậy rồi, nếu bọn họ không biết xảy ra việc gì thì ngốc mất rồi.

Nguyệt Nguyệt thấy bố lên tiếng, cô đem câu “sau đó bọn con mặc đồ ngủ” đã tới bên miệng mà nuốt trở vào.

Ông Khúc đứng lên, ông Lâm cũng đứng dậy theo, nói với Tường Tử, “Tường Tử, con theo chúng ta vào đây một lát.”

Hai ông dẫn Tường Tử đến cửa phòng bếp, ông Khúc hỏi, “Hai đứa đã làm gì?”

Tường Tử nghĩ nghĩ, giả vờ như nhận mệnh nói, “Cái nên làm, không nên làm, đều làm hết rồi ạ…”

Sau đó, ông Khúc và ông Lâm quả thật muốn ngất xỉu.

Qua hồi lâu, hai người mới lấy lại tinh thần, đồng thanh nói, “Tường Tử, con phải chịu trách nhiệm! Hai đứa phải kết hôn!!!”

Tường Tử ra vẻ bình tĩnh, trịnh trọng gật đầu, “Vâng ạ.”

“Thế thì đi đăng ký trước.” Ông Khúc vội vàng yêu cầu.

“Nhưng mà bọn con chưa tới tuổi…” Tường Tử hơi ngập ngừng.

“Không sao!” Ông Lâm nói, “Chúng ta sẽ giải quyết!”

“Vậy được rồi! Con đi nói với Nguyệt Nguyệt!” Tường Tử gật đầu, xoay người đi về phía Nguyệt Nguyệt ở trong phòng khách. Ngay chỗ rẽ giữa phòng bếp và phòng khách, Tường Tử nhìn xung quanh không ai chú ý anh mới rốt cuộc nhoẻn miệng cười. Nhưng vì sợ lộ tẩy, anh vẫn che miệng lại, đừng cho mình cười ra tiếng. Thật là hạnh phúc quá đi!

Chuyện trước kia luôn nằm trong tư tưởng, rốt cuộc đã được toại nguyện.

Tường Tử kêu Nguyệt Nguyệt đi vào phòng mình, rồi nói với cô, “Nguyệt Nguyệt, buổi chiều bọn mình đi đăng ký, xác định mối quan hệ của bọn mình!”

“Đăng ký? Đăng ký cái gì? Xác định quan hệ gì chứ?” Nguyệt Nguyệt mù tịt hỏi.

“Chính là đăng ký kết hôn đó! Làm xong cái này, em chính là bà xã danh chính ngôn thuận của anh, anh chính là ông xã của em, ông xã của một mình em!” Tường Tử giải thích.

“Vì sao nhất định phải đăng ký kết hôn? Anh vốn là ông xã của một mình em mà.” Nguyệt Nguyệt vẫn không hiểu.

“Bà xã, đăng ký giấy tờ mới có thể dùng giấy trắng mực đen xác định mối quan hệ của bọn mình.” Tường Tử giải thích đơn giản.

“Giấy trắng mực đen…” Nguyệt Nguyệt nhắc lại những từ này, sau đó cô xoay người chạy đến phòng sách, cầm bút, lấy một quyển sổ ra rồi viết xuống.

Tường Tử theo sát Nguyệt Nguyệt đang muốn lại gần thì bị cô bảo dừng lại, hồi lâu sau Nguyệt Nguyệt xé một tờ giấy đưa cho Tường Tử.

Tường Tử nhận lấy, thấy ba chữ rất to “Giấy hôn thú”.

Phía dưới đó viết rằng:

“Tường Tử là ông xã của Khúc Nguyệt Nguyệt!”

Tường Từ nhìn tờ giấy trước mặt, anh đang muốn nói thì không đề phòng bị Nguyệt Nguyệt lấy lại, viết lên vài nét, rồi lại đưa cho Tường Tử, anh cầm lấy thì thấy phía dưới câu ban đầu “Tường Tử là ông xã của Khúc Nguyệt Nguyệt!” thình lình thêm hai chữ ——

“Khâm thử”…
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-6-2015 03:04:17 | Xem tất

Chương 38: Tròn nghĩa vụ làm chồng


Tường Tử cầm tờ giấy Nguyệt Nguyệt đưa cho, anh có chút dở khóc dở cười nhìn “tờ hôn thú” “giấy trắng mực đen” trước mặt, nhất thời không biết nói gì mới được…

Anh có thể trách Nguyệt Nguyệt sao?

Không thể!

Bởi vì, sự ngây thơ vô tri của Nguyệt Nguyệt có thể nói là do anh cố ý tạo nên, hiện tại chẳng qua là gieo gió gặt bão… Nhưng nói thật, anh vẫn rất vui mừng.

Nguyệt Nguyệt cho anh một tờ giấy như vậy, chứng minh rằng cô thật sự quan tâm đến anh, trong lòng cô muốn sống chung với anh, bởi thế cô không chút do dự mà “viết” ra “giấy hôn thú”. Tờ giấy này do Nguyệt Nguyệt tự tay viết, còn có cân nặng hơn tờ giấy do cục dân chính phát cho.

Bởi vì nếu Nguyệt Nguyệt không thích thì dù có đăng ký rồi cũng chẳng dùng được.

Tường Tử nhìn “giấy hôn thú” trong tay, anh vẫn rất hạnh phúc…

Nguyệt Nguyệt ở bên cạnh trông thấy Tường Tử cầm tờ giấy cô đưa, hồi lâu sau chẳng thấy động tĩnh gì, cô lập tức nổi giận, nghĩ rằng Tường Tử không thích, cô giơ tay định lấy lại, ai ngờ bị Tường Tử tránh né, vì thế cô hơi tức giận nói, “Tường Tử, đưa giấy cho em…”

“Nguyệt Nguyệt, đây là giấy hôn thú em cho anh, là của anh mà, tại sao đưa cho em?” Tường Tử vội vàng bảo vệ tờ giấy như tâm can bảo bối trước ngực mình, chỉ sợ cô đổi ý.

“Nhìn anh như vậy, không phải là anh không thích sao?” Nguyệt Nguyệt liếc xéo nhìn anh, có phần bất mãn nói.

“Sao lại không thích? Anh thích quá chừng luôn ấy!” Tường Tử vội biện bạch, “Đây là giấy hôn thú em cho anh, bà xã à, sau này em không được đổi ý!” Nói xong, anh cẩn thận gấp lại tờ giấy rồi cất vào trong túi quần ngủ, định lát nữa tìm tủ sắt khóa lại.

Nguyệt Nguyệt thấy bộ dạng coi như bảo bối của anh, ngoài miệng khinh thường mắng, “Xem tiền đồ của anh kìa!” Nhưng trong lòng cô như là uống mật ong, rất ngọt ngào.

Thế là xem như Tường Tử đã thu phục được bà cô này rồi. Sau đó anh nói với cô, bảo cô thay quần áo, buổi chiều đi cục dân chính làm giấy tờ…

Nguyệt Nguyệt lại không được tự nhiên.

Cô bực bội nói, “Không phải đã có tờ giấy hôn thú kia rồi ư? Vì sao còn phải đi nữa?”

“Ha ha, bà xã ơi, em nên biết rằng tờ giấy này là cho anh, chỉ hữu dụng với anh. Nhưng bố mẹ em và bố mẹ anh sẽ không tin đâu. Để bọn họ yên tâm, bọn mình phải đi đăng ký kết hôn!” Tường Tử vừa nói vừa liếc nhìn sắc mặt của Nguyệt Nguyệt, thấy vẻ mặt không tình nguyện của cô, anh lập tức mở miệng bổ sung, “Hình như đi đăng ký chỉ cần mấy phút thôi, bà xã à, khi trở về bọn mình còn có thể ngủ tiếp đấy…”

Nguyệt Nguyệt vừa nghe lời nói của Tường Tử, đôi mắt cô lập tức sáng ngời, vui vẻ hỏi, “Thế, hôm nay em không cần đi học được không…?”

“Nhất định không cần!” Tường Tử nói cam đoan, thuận tiện dụ dỗ, “Chờ đăng ký xong trở về, anh nấu đồ ăn ngon cho em. Em muốn ăn gì cũng được. Sau này anh không hạn chế đồ ăn vặt của em, em muốn ăn gì thì ăn cái đó, sau này muốn chơi gì thì chơi, sau khi đăng ký xong, em chính là người đứng đầu trong nhà, sau này em muốn làm gì thì có thể làm cái đó…”

Nguyệt Nguyệt vừa nghe được, không đợi Tường Tử nói hết, cô trực tiếp nắm tay anh chạy xuống lầu, “Đi, làm giấy tờ thôi…” Trên đường đi, âm thanh dở khóc dở cười của anh truyền đến, “Bà xã, còn chưa thay đồ ngủ mà…”

Xem đi, lừa gạt một cô vợ, đối với Tường Tử là chuyện dễ dàng cỡ nào…

Rốt cuộc, dưới sự cùng cố gắng của hai nhà, Tường Tử và Nguyệt Nguyệt chưa tròn 18 tuổi đã được nhận giấy kết hôn, bên trong có chút mánh khóe tạm thời không nói đến, dù sao kết quả coi như người người vui mừng.

Hiện tại, Nguyệt Nguyệt chính thức trở thành vợ của Tường Tử, phải thích ứng với thân phận Lâm phu nhân, cô vẫn cần rất nhiều thời gian. Nhưng đối với thân phận chồng của Khúc Nguyệt Nguyệt, Tường Tử đã thích ứng rồi.

Sau khi làm bạn trai của Nguyệt Nguyệt gần 18 năm trời, cuối cùng đã được thăng chức trở thành Khúc tiên sinh danh chính ngôn thuận, một số phúc lợi trước kia không được, hiện tại cuối cùng có thể chạm đến một vài ngưỡng cửa.

Cái khác không nói đến, chỉ riêng phúc lợi Nguyệt Nguyệt từ ký túc xá sinh viên dọn đến chỗ Tường Tử, nó đã khiến anh nằm mơ cũng phải cười tỉnh.

Ban đầu, hai nhà lo nghĩ cho Nguyệt Nguyệt, định bảo cô ở tại căn hộ của Tường Tử, cho nên lúc mới mua căn hộ có một phòng ngủ chính, hai phòng ngủ dành cho khách, sau đó được sửa lại thành hai phòng ngủ chính. Thậm chí căn phòng dành cho Nguyệt Nguyệt còn to hơn.

Nhưng Nguyệt Nguyệt không dọn đến căn hộ mà muốn sống tại ký túc xá. Hết cách, căn phòng kia liền bỏ trống, thường để lại cho Nguyệt Nguyệt dùng ngủ trưa.

Vốn coi như yên ổn không có chuyện gì, nhưng có hôm Nguyệt Nguyệt chơi trong phòng Tường Tử, sau khi chơi mệt rồi, phòng ngủ của anh, giường của anh, đều bị cô chiếm lấy.

Sau khi đăng ký kết hôn xong, lẽ ra theo đạo lý hai vợ chồng trẻ ngủ cùng nhau là việc thiên kinh địa nghĩa, nhưng bố mẹ không đồng ý. Bạn nói xem, hai người sống chung thì có thể xảy ra nhiều chuyện ngoài ý muốn, ngộ nhỡ không kiềm chế được làm ra Tường Tử con thì sao đây? Tuy rằng người lớn hai nhà rất muốn bồng cháu, nhưng Nguyệt Nguyệt còn trẻ quá…

Bởi vậy vẫn là chia phòng ngủ thôi… Về phần động phòng, ở trong mắt người lớn, hẳn là cũng thử qua rồi. Đặc biệt chiều hôm đó sau khi làm xong giấy tờ, bà Khúc ân cần chỉ bảo Tường Tử, dặn anh đừng làm ẩu, lúc gần đi bà vẫn không nhịn được mà nhét một gói áo mưa cho anh, nôm na gọi là “dự phòng”.

Thực ra Tường Tử không có ý kiến với những điều đó, dù sao anh đã đợi nhiều năm như vậy, thêm hai năm nữa cũng chẳng sao. Hơn nữa, nói khó nghe một tí, đôi khi ở trước mặt Nguyệt Nguyệt, Tường Tử giống như một đứa ngốc. Hiện tại chỉ cần cô có thể thường xuyên hôn anh thì anh đã vui đến sắp điên rồi…

Vì thế bọn họ không cần đề phòng anh, anh thật sự không muốn làm gì…

Nhưng còn Nguyệt Nguyệt thì sao?

Tính đi tính lại nhiều như vậy, nhưng có ai tính Nguyệt Nguyệt vào không? Cô chưa bao giờ nghe theo sự sắp đặt của ai cả. Bạn không cho cô ngủ cùng Tường Tử, chẳng lẽ cô không thể làm cho anh ngủ cùng cô ư? Phải biết rằng, Tường Tử chưa từng làm trái lời Nguyệt Nguyệt…

Cho nên bọn họ thất sách…

Buổi tối ngày thứ tư sau khi Tường Tử và Nguyệt Nguyệt đăng ký kết hôn xong, quy củ kia đã bị cô phá hủy.

Ban đầu người hai nhà vốn dĩ không yên tâm, có vài hôm bất ngờ vào phòng Tường Tử nhiều lần, kiểm tra thử xem anh có nghe lời không, có chạy vào phòng Nguyệt Nguyệt không. Nhưng phát hiện Tường Tử là một đứa trẻ ngoan thành thật giữ chữ tín, ngủ một mình rất ngoan, ngay cả chăn cũng không đá, ngược lại Nguyệt Nguyệt ngủ một mình đá chăn vô số lần, mỗi lần có người vào kiểm tra gần như đều phải giúp cô đắp lại một lần…

Thế là người lớn yên tâm…

Nhưng Nguyệt Nguyệt không nghe lời!

Tại sao, bởi vì cô cảm thấy không thoải mái.

Trước kia là nơi dừng chân, ngủ một mình rất bình thường, nhưng hiện tại đã làm giấy tờ xong xuôi, cô là người đã có chồng, tại sao còn phải nằm ngủ một mình? Hơn nữa, quan trọng nhất là, Tường Tử là ông xã cô, lúc chưa đăng ký thì làm ấm giường cho cô, đắp chăn cho cô. Bây giờ đăng ký rồi, sau khi danh chính ngôn thuận trở thành chồng cô, anh lại chia phòng ngủ, không thực hiện tròn nghĩa vụ làm chồng của mình, thật là nực cười.

Anh nên làm ấm giường cho cô, đắp chăn cho cô, làm gối đầu cho cô. Đây là nghĩa vụ, do đó bọn họ nên ngủ cùng một giường.

Vì thế buổi tối ngày thứ tư, Nguyệt Nguyệt rửa mặt xong thì chiếm giường của Tường Tử, để anh ngồi bên cạnh sấy tóc cho cô, còn cô thì định ngủ…

Tường Tử rất nghe lời cầm khăn lau tóc cho Nguyệt Nguyệt, cho đến khi khô được một nửa, anh mới lấy máy sấy, sấy khô tóc cho cô… Đến khi tóc khô rồi thì cô đã híp mắt ngồi trên giường, xem ra sắp ngủ…

Tường Tử khẽ lắc người Nguyệt Nguyệt, nhỏ giọng nói, “Bà xã, em nên trở về phòng ngủ đi…”

Nguyệt Nguyệt phớt lờ anh, xoay người ngã vào giường, chuẩn bị ngủ.

Tường Tử thấy Nguyệt Nguyệt thế này, cũng không định làm ồn nữa, anh cẩn thận nhẹ nhàng ôm lấy cô, định bồng cô trở về phòng, nhưng không ngờ cô cất tiếng nói, “Ông xã, bọn mình ngủ cùng nhau đi…”

Tường Tử sửng sốt một lúc rồi cười nói, “Bà xã, mẹ nói bây giờ bọn mình tốt nhất là chia phòng ngủ…”

“Em không muốn…” Nguyệt Nguyệt khẽ lắc đầu, nói tiếp, “Anh là ông xã của em, anh phải thực hiện nghĩa vụ làm chồng…”

“Nghĩa vụ? Bà xã, em nói cái gì? Em nói thật chứ?” Tường Tử chưng hửng hỏi. Trời ơi, đây thật là kỳ tích mà! Quả nhiên khiến người ta khó tin.

“Đương nhiên! Thế nào, anh muốn chối cãi hả?” Nguyệt Nguyệt nghe giọng của Tường Tử hơi lạ, cô hơi nhướng mắt, liếc xéo anh, có phần không vui hỏi.

“Không phải, không phải, sao lại thế chứ!” Hiện tại Tường Tử không biết nói gì cho phải. Không hề nghi ngờ, anh rất sung sướng. Bà xã muốn mình thực hiện nghĩa vụ làm chồng, khiến anh còn vui hơn là làm tổng thống đấy. Hạnh phúc quá chừng, nhất thời khó có thể tiêu hóa.

Sau đó, Tường Tử hít sâu một hơi, hết sức kiềm chế ngữ khí của mình, nhưng không nhịn được sự hưng phấn, anh dè dặt cất tiếng, “Bà xã, em thật sự muốn ngủ cùng anh, muốn anh làm tròn nghĩa vụ ư?”

Nguyệt Nguyệt nghe Tường Tử nói, cô trực tiếp ném cho anh đôi mắt khinh thường, chẳng thèm để ý sắc mặt của anh mà mất kiên nhẫn nói, “Đúng vậy! Anh đừng hòng chống chế! Mau lên giường đi!!!”

Tường Tử hết sức sung sướng.

Anh buông Nguyệt Nguyệt ra, dùng tốc độ nhanh chóng chạy vào phòng tắm, tắm rửa lần nữa, còn xịt thêm chút nước hoa mà chưa bao giờ dùng tới, anh soi gương kỹ càng cách ăn mặc của mình hồi lâu mới đi ra, tâm tình thật là thấp thỏm không yên.

Sau khi tự thấy ổn thỏa, Tường Tử chầm chậm từ phòng tắm đi ra. “Người con gái làm đẹp vì người mình yêu”, câu này chính là hình dung khoảnh khắc giờ đây, cũng có thể áp dụng trên người Tường Tử. Bây giờ anh thật sự hiểu được tâm trạng của phi tử thời cổ đại được hoàng đế lâm hạnh. Quả là dục nghênh hoàn cự, dục ngữ hoàn hưu* mà.

dục nghênh hoàn cự: vốn định từ chối nhưng bất đắc dĩ vẫn phải làm / dục ngữ hoàn hưu: vốn định nói nhưng hết cách đành phải im lặng. Tóm lại có ý là làm dáng thôi.

Tường Tử mặc áo choàng tắm màu đen bằng lụa, để lộ một phần ngực trắng nõn, mặc dù chưa đủ cường tráng, nhưng cơ thịt rõ ràng, bóng loáng mịn màng. Mà thứ hấp dẫn nhất là xương quai xanh. Xương quai xanh của đàn ông và phụ nữ khác nhau, đối với phụ nữ xương bướm là đẹp nhất, còn đàn ông đường cong là đẹp nhất.

Không thể nghi ngờ, xương quai xanh của Tường Tử rất đẹp, đường cong dập dờn, làn da trắng nõn, do đó khiến cả bờ vai rộng lớn, nhưng không gầy yếu, làm cho toàn thân có vẻ thanh thoát vô cùng. Ngọn tóc nhỏ từng giọt nước trên bờ vai rồi từ từ chảy xuống xương quai xanh, phối hợp với gương mặt tuấn tú của anh. Giờ khắc này, Tường Tử gần như có thể khiến cho bất cứ người phụ nữ nào nảy sinh xung động muốn nhảy vào chà đạp…

Ngoại trừ Khúc Nguyệt Nguyệt…

Lúc này Nguyệt Nguyệt đang nửa mơ nửa tỉnh, hoàn toàn không rảnh xem Tường Tử phô trương làm dáng. Một hồi lâu cô mới quát to, “Ông xã, anh lề mề gì đó, còn không mau đi lên…”

Tường Tử hớn hở chạy đến bên giường, nhào vào Nguyệt Nguyệt, hứng khởi nói, “Bà xã, anh đến đây…” Vừa nói anh vừa bắt đầu cởi áo ngủ của Nguyệt Nguyệt…

Ngay sau đó Nguyệt Nguyệt mở mắt ra, giữ lại tay Tường Tử, nhìn anh đang nằm sấp trên người mình, cô nổi giận nói, “Ông xã, anh làm gì đó?”

“Tròn nghĩa vụ…” Tường Tử cười tủm tỉm trả lời, anh tưởng rằng Nguyệt Nguyệt thẹn thùng, vì thế bàn tay kia tỉnh bơ tiếp tục luồn vào dưới áo Nguyệt Nguyệt.

“Tròn nghĩa vụ thì anh cởi quần áo của em làm gì?” Nguyệt Nguyệt nhẫn nhịn cơn giận, đỏ mặt hỏi.

“Không cởi quần áo thì anh làm tròn nghĩa vụ gì?” Tường Tử nhìn khuôn mặt “đỏ bừng” của cô, anh cười hỏi ngược lại.

Trả lời Tường Tử chính là Nguyệt Nguyệt nhấc chân lên, đá anh xuống giường, cô giận dữ hét lên, “Làm ấm giường…!!!”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 8-6-2015 21:33:44 | Xem tất
Cô nàng này chừng nào mới trưởng thành đây, cứ ngây thơ như vầy hoài chắc Tường Tử nghẹn chết, haizz...thôi đành kiên nhẫn vậy, có công mài sắt có ngày nên kim, bây giờ đã danh chính ngôn thuận bên nhau nên người cũng không chạy mất được nên Tường Tử cứ từ từ khai sáng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 9-7-2015 00:25:29 | Xem tất

Chương 39: Hãy hát “Bài hát ru” cho em


Lúc này Tường Tử bị đá xuống đất, cảnh xuân lộ ra, nghe câu trả lời của Nguyệt Nguyệt, anh vốn đứng lên nhưng cơ thể chợt mềm nhũn, lại ngã xuống lần nữa, cơ mà anh hoàn toàn không để ý đến những điều đó, anh khó tin nói, “Ấm giường?”

“Không thì anh muốn làm gì? Mau đứng lên cho em…” Nguyệt Nguyệt thấy dáng vẻ chịu đả kích lớn của Tường Tử, cô hối thúc.

“Không có gì…” Tường Tử cúi đầu, kéo lại áo choàng để lộ nửa người, anh đứng lên chầm chậm, ỉu xìu nói với Nguyệt Nguyệt.

“Còn chưa lên nữa…” Nguyệt Nguyệt trợn mắt, mặc kệ sắc mặt của anh, nhưng thấy bộ dạng chán chường của anh, cô không nhịn được hơi mềm lòng, thế là dịu dàng nói với Tường Tử, “Ông xã, mau lên đi, em buồn ngủ rồi, cùng em ngủ đi…”

Tường Tử đang chịu đả kích, lúc này giống như sung sức, sinh khí dồi dào, cấp tốc nhảy lên giường, nằm xuống bên mép giường. Anh vốn định trực tiếp ôm Nguyệt Nguyệt ngủ, nhưng nghĩ tới trước đó bị cô đánh, anh liền rùng mình, cố nén ý nghĩ trong đáy lòng, không dám động tay động chân với cô. Tuy nhiên, anh vẫn có phần không từ bỏ ý định, bèn dè dặt dò hỏi cô, “Bà xã, anh có thể ôm em ngủ không?”

“Cái này còn phải nói nữa sao? Còn không mau ôm em?” Nguyệt Nguyệt lườm nguýt ra lệnh, thế nhưng cả khuôn mặt cô đỏ bừng, ngay cả vành tai cũng đỏ. Tường Tử lúng ta lúng túng ôm Nguyệt Nguyệt cười ngây ngô cho nên không phát hiện sự khác lạ của cô.

Anh chậm rãi vươn tay ra, luồn tay từ dưới nách cô, đi thẳng xuống vòng eo, nhẹ nhàng ôm lấy, kéo cô tới gần mình. Cùng lúc đó, anh bất giác đưa đầu kề sát, lại muốn hôn cô, nhưng may mà lập tức phản ứng lại, anh mở miệng xin phép, “Bà xã, anh hôn em được không?”

Nguyệt Nguyệt nghe thấy, không biết làm sao, cô xấu hổ đến nỗi không ngẩng đầu lên, vùi đầu mình ở cổ Tường Tử, cô hơi gật đầu, nhỏ giọng trả lời, “Ừm…”

Tường Tử nghe được câu trả lời của Nguyệt Nguyệt, anh không còn lo đến những chuyện khác nữa. Hai tay anh nâng lên khuôn mặt nhỏ nhắn của cô, hôn cô một cách chân thành, đây là vợ anh —— Khúc Nguyệt Nguyệt!

Hồi lâu sau, cho đến khi Nguyệt Nguyệt nhăn nhó không thở nổi, Tường Tử mới thả cô ra, anh cười khẽ lên tiếng, “Rất ngọt…” Biểu hiện lần này của Nguyệt Nguyệt rốt cuộc khác với ngày thường, cô thẹn thùng túm lấy chăn che đầu, ngượng ngùng thúc giục, “Mau ngủ đi…”

Tường Tử giống như con mèo mới ăn vụng cá thành công, anh nói với cô, “Bà xã, em thật tốt…”

Đêm đã khuya, Tường Tử không nỡ giày vò Nguyệt Nguyệt, anh dịch người kề sát cô, ôm cô thật chặt, trong lòng thỏa mãn nói: ngủ…

Thế nhưng một lát sau, Tường Tử ôm người con gái trong lòng ngủ say, nhưng Nguyệt Nguyệt lại không ngủ được. Cô lắc lắc anh mấy cái, nói với anh, “Ông xã, em không ngủ được…”

“Hơ hơ hơ…bà xã, sao em còn chưa ngủ?” Tường Tử híp mắt nhìn, nhẹ giọng hỏi.

“Em không ngủ được…” Nguyệt Nguyệt hơi ủy khuất nói…vào lúc đêm dài tĩnh lặng, lần đầu tiên cô có chút yếu đuối.

“Bà xã, em sao thế? Tại sao không ngủ được? Em suy nghĩ gì ư?” Tường Tử nghe câu trả lời của Nguyệt Nguyệt, anh không nhịn được mà bổ sung, “Có phải em sợ tối không? Hay là anh bật đèn nhé?”

“Không cho phép bật đèn…” Nguyệt Nguyệt trầm giọng nói, vẫn sửa không được ngữ khí ra lệnh. Trái tim Tường Tử treo cao, bởi vì lần đầu tiên Nguyệt Nguyệt yếu đuối trước mặt anh.

Anh bèn nhẹ nhàng dỗ dành nói, “Bà xã, em sao vậy? Nói anh nghe một chút đi, anh giải quyết cho em…”

Nguyệt Nguyệt trầm lặng hồi lâu, lúc Tường Tử tưởng cô đã ngủ rồi nên định ngủ, thì cô đột nhiên cất tiếng hỏi, “Tường Tử, anh sẽ luôn nghe lời em phải không?”

“Đương nhiên rồi!” Tường Tử gật đầu trả lời không chút do dự, đồng thời sợ cô không tin, anh vội nói thêm, “Anh cam đoan!!!”

“Thế, anh vẫn sẽ đối tốt với em sao?” Cô lại hỏi.

“Đương nhiên rồi!” Anh dừng một chút rồi nói, “Anh thề!”

“Vậy, anh vĩnh viễn là ông xã của một mình em sao?” Nguyệt Nguyệt không chắc chắn hỏi.

“Đương nhiên!” Một tay Tường Tử ôm chặt Nguyệt Nguyệt, tay kia thì nhẹ nhàng xoay đầu cô vào trong lồng ngực của mình, anh nói với cô, “Không tin, em nghe thử xem.”

Nguyệt Nguyệt dính sát trước ngực Tường Tử, bên tai truyền đến nhịp tim vững vàng mạnh mẽ của anh “thình thịch thình thịch”. Đột nhiên mọi thứ đều lắng dịu, toàn thân dường như điềm tĩnh lại, suy nghĩ có phần bất an, bàng hoàng, không xác định, tại giờ khắc này đều trở nên kiên định.

Sau đó, Tường Tử ôm cô trước ngực, chầm chậm lại kiên quyết mà nói, “Bà xã, chỉ cần nó vẫn còn đập, anh chính là ông xã của em, ông xã của một mình em…”

Nguyệt Nguyệt nghe lời nói của Tường Tử, cô mỉm cười hài lòng, nhưng đột nhiên nhớ tới gì đó, cô hơi ngượng ngùng nói, “Tường Tử, anh có cảm thấy em rất bá đạo, đối xử không tốt với anh không…?”

“Sao lại thế? Bà xã?” Tường Tử kinh ngạc nói, “Sao em lại nghĩ như vậy?”

“Thật ra em biết…” Nguyệt Nguyệt dừng một chút rồi nói, “Bọn Lương Hướng Huy đều nói em rất bá đạo…thấy em không đối tốt với anh…luôn bắt nạt anh…”

“Hừ! Là vì bọn họ không biết cái tốt của em, bà xã à!” Anh khuyên nhủ, “Bọn họ ghen tị với anh đó!”

“Ghen tị?” Cô không hiểu hỏi.

“Đúng vậy!” Anh chợt có chút kiêu ngạo trả lời, “Bọn họ ghen tị anh có một bà xã tốt như em vậy.”

“Em tốt chỗ nào? Em đối với anh tệ như vậy…chẳng những mắng, còn thường xuyên đánh anh…” Nguyệt Nguyệt ngại ngùng thừa nhận.

“Ha ha, bà xã ơi, anh thích sự bá đạo của em!” Tường Tử lập tức bày tỏ, “Chỉ cần là em, cái gì anh cũng thích cả!” Nguyệt Nguyệt nghe xong, trong lòng rất ngọt ngào, đang muốn nói thì thấy anh nói tiếp, “Bà xã, anh biết, em chỉ bá đạo với một mình anh thôi! Em thích anh, đau lòng vì anh! Em muốn bảo vệ anh, cho nên mới đối xử tệ hại với Lương Hướng Huy! Em sợ cậu ta bắt nạt anh phải không?”

“À…thật ra cũng không hẳn…em chỉ là ngứa tay muốn đánh người…nhưng em không nỡ đánh anh, cho nên…cho nên…” Nguyệt Nguyệt ngượng ngùng thanh minh.

“Ha ha, bà xã, anh hiểu rồi! Em đau lòng vì anh, em không nỡ ra tay với anh, em muốn bảo vệ anh, em rất thích anh, đúng hay không?” Tường Tử cười tủm tỉm hỏi Nguyệt Nguyệt.

Cô trầm mặc hồi lâu, mới nhẹ nhàng cúi đầu, nhỏ giọng nói, “Ừm…”

“Ha ha, bà xã ơi, anh yêu em!” Tường Tử quá hưng phấn, anh không nhịn được mà cúi đầu, hôn lên cái miệng nhỏ nhắn của Nguyệt Nguyệt, thật là hạnh phúc quá đi…

Mà phản ứng của cô —— lại là một bạt tai.

Haiz, bầu không khí tốt biết bao…

Mà câu trách mắng sau đó lại hơi mềm yếu, “Ai, ai bảo anh hôn em…”

“Bà xã, anh sai rồi!” Tường Tử bớt biện bạch, vội vàng nhận sai, nhưng nhận sai xong lại bổ sung một câu, “Bà xã, em hôn anh đi…”

“Ừm, được rồi, em thỏa mãn anh lần này!” Cô gật đầu nói, “Lần sau không được phép hôn trộm em nữa. Bằng không em vẫn sẽ đánh anh…”

“Ừ, anh biết rồi!” Tường Tử ngoài miệng trả lời thế, nhưng trong lòng anh không nghĩ vậy, anh thầm nói với mình, “Lần sau anh vẫn hôn trộm em”. Dù sao, cùng lắm là chịu một bạt tai. Nhiều năm như vậy, anh không biết đã ăn bao nhiêu bạt tai, cả khuôn mặt đầy dấu bàn tay của cô có thể so sánh với tường thành, còn sợ cô đánh nữa sao? Hiện tại cái anh sợ là, bàn tay của cô có đau hay không thôi…

Hơn nữa, từ sau khi kết hôn, cái tát của Nguyệt Nguyệt càng ngày càng không có sức lực. Xem ra tương lai sẽ rất sáng chói!

Sau khi hoàn thành thỉnh cầu của Tường Tử —— hôn anh xong, Nguyệt Nguyệt hơi mắc cỡ, lại nói, “Ông xã, em mất ngủ…”

Lúc này Tường Tử được Nguyệt Nguyệt “lâm hạnh” xong cũng đang ở trong hưng phấn, anh không biết làm sao nên nói, “Bà xã, anh cũng không ngủ được…”

“Thế làm sao bây giờ?” Cô nghi hoặc hỏi.

Anh trầm mặc hồi lâu, thốt ra một câu, “Tối nay chúng mình cùng nhau mất ngủ đi…”

Trả lời anh là một cú đá của Nguyệt Nguyệt, kèm theo một câu gào thét, “Em không muốn mất ngủ!”

“Vậy làm sao đây?” Tường Tử xoa bắp chân bị Nguyệt Nguyệt đá trúng, anh trả lời cô.

“Ru em ngủ?” Anh kinh ngạc hỏi.

“Đúng vậy!” Cô gật đầu.

“Ru thế nào?” Anh xin ý kiến.

“Không biết…” Chính cô cũng không biết.

“Thế làm sao đây?” Anh ngẩn ra.

“Ồ…hồi bé mẹ sẽ hát để ru em ngủ…” Cô suy nghĩ kỹ càng, rồi nói.

“Trời của anh à! Bà xã, em không phải muốn anh hát ru chứ?” Tường Tử khó tin hỏi.

“Thế nào? Không được hả?” Nguyệt  Nguyệt nhíu mày, không vui hỏi.

“Không phải là không được!” Anh vội phủ nhận, nói thêm, “Là bởi anh không biết, anh không biết thì làm sao ru em chứ?”

“Thế hồi bé mẹ anh không hát ru anh ngủ sao?” Cô gợi ý.

“Có chứ…” Tường Tử trả lời theo phản xạ, sau đó hỏi, “Em không phải thật sự muốn anh hát ru chứ? Trời của anh à!”

“Sao đây, không được ư?” Nguyệt Nguyệt không vui hỏi.

“Nhưng đó là do nữ hát mà!” Anh hơi khó xử mà biện bạch.

“Vậy thì sao? Ai quy định nam không thể hát?!” Cô hỏi ngược lại.

“Nhưng em đã thấy người nam nào hát chưa?” Anh cãi lại.

“Bố em!” Cô trả lời không chút lưỡng lự, “Hồi bé bố em hát ru em ngủ…” Cuối cùng cô ra lệnh, “Em là bà xã của anh! Anh phải ru em ngủ!”

Tường Tử nghe câu trả lời của cô, nghĩ đến ông Khúc, anh nhắm mắt, cắn răng đáp lời, “Được!” Vì bà xã, bất cứ giá nào.

Yên lặng một lúc lâu mới nghe Tường Tử dùng giọng trầm thấp hát đứt quãng.

“Ngủ đi, ngủ đi, tiểu bảo bối của anh…”

Từ hôm nay trở đi, Tường Tử có thêm một nghĩa vụ —— ru bà xã ngủ…Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 9-7-2015 00:26:41 | Xem tất

Chương 40: Khúc Nguyệt Nguyệt vô cùng dũng mãnh


Từ đấy, hai người chính thức trải qua cuộc sống “hôn nhân”, tuy rằng ở giữa có nhiều lấn cấn, nhưng Tường Tử vẫn cam chịu, vừa đau đớn vừa hạnh phúc…

Nhưng còn Nguyệt Nguyệt thì sao? Hiện tại cô cảm thấy cuộc sống rất nhàm chán… Mỗi ngày ngoài đi học ra thì không biết mình có thể làm gì nữa! Thậm chí, cô cảm thấy học đại học chính là lãng phí thời gian, rất nhiều lúc cô cảm thấy mình không hợp với người xung quanh.

Các nữ sinh khác thích tán gẫu về ngôi sao, tin đồn, rất hăng hái tám chuyện yêu đương, nhưng Nguyệt Nguyệt không có cùng sở thích với các cô ấy. Sở thích duy nhất của cô chính là luyện võ, người xung quanh lại không hề hứng thú với điều này.

Vì thế, ngoại trừ lên lớp, Nguyệt Nguyệt càng ngày càng không thích đến trường. Còn Tường Tử sau khi kết hôn thì chuẩn bị tốt nghiệp trước thời hạn. Đối với chuyện này, người hai nhà đều ủng hộ. Thậm chí cung cấp hai con đường cho Tường Tử, một là đi theo con đường của nhà họ Khúc, theo ông cụ Khúc đến quân khu. Hai là đi theo ông Lâm vào giới chính trị. Ngoài hai lựa chọn này, muốn kinh doanh hay gì đó là tuyệt đối không cho phép. Nhưng cũng may, Tường Tử cũng không muốn kinh doanh, bởi vì Nguyệt Nguyệt không thích…

Hiện tại Tường Tử quả thật muốn chính mình lập nên sự nghiệp. Thành gia lập nghiệp! Hiện tại đã có vợ rồi, anh cũng nên phấn đấu.

Hôm nay Tường Tử có việc đến trường, còn Nguyệt Nguyệt sáng nay không có lớp, cô nhớ tới sau khi mình “kết hôn” vẫn chưa đi thăm ông cụ Khúc, cô cũng hơi nhớ ông cụ, vì thế nói là làm ngay, sáng sớm đi qua văn phòng của ông cụ. Nhưng nghe sĩ quan phụ tá của ông nói rằng ông đang họp, bảo cô đợi một lúc, ông ta sẽ đi báo cho ông cụ biết.

Nguyệt Nguyệt nghe nói ông cụ phải họp, cô không muốn quấy rầy nên ngăn lại vị sĩ quan, nói mình không có việc, chờ một chút không sao. Sau đó một mình cô đi vào trong sân, tự mình chơi đùa. Sĩ quan phụ tá của ông cụ Khúc có thể nói là nhìn Nguyệt Nguyệt trưởng thành, ông ta cũng tùy cô, để cô tự đi chơi, lát nữa có một vị lãnh đạo đặc biệt sẽ tới, ông ta phải đi sắp đặt trước. Vì thế ông ta cũng không có thời gian trông nom Nguyệt Nguyệt, dặn dò cảnh vệ bảo bọn họ trông chừng, sau đó bận rộn bước đi.

Một mình Nguyệt Nguyệt ngồi trên ghế đá trong sân một hồi, cô đột nhiên đứng dậy muốn tập quyền. Nói là làm ngay! Nguyệt Nguyệt không hề qua loa, một tay cô cởi ra chiếc áo khoác bông thật dày, trên người chỉ còn áo sơ mi trắng phong phanh và chiếc quần thể thao màu đen, dưới chân cô mang đôi giày thể thao, hít sâu một hơi, sau đó nhẹ giọng “Ha” một tiếng.

Nguyệt Nguyệt dùng sức bước chân trái ra một bước, tiếng đạp vang lên “phịch”, sau đó vung ra quyền bên tay phải, kéo theo tiếng gió phần phật, tại khoảnh khắc này dòng không khí chuyển động dường như bị ngăn trở. Tiếp đó, Nguyệt Nguyệt “hừ” lên một tiếng, chân trái đá ra như tia chớp, cơ thể vốn nhỏ bé lúc này như là trở nên cao to mạnh mẽ.

Cảnh vệ đang trực ở cửa sân thấy được động tác của Nguyệt Nguyệt, bọn họ nhịn không được đến gần, nhẹ giọng tán thưởng “Giỏi!”

Nguyệt Nguyệt hoàn toàn mặc kệ, chân phải liên tục bước ra phía trước mấy bước, tay nằm sát người, ra quyền liên tiếp, kéo theo khí lạnh xung quanh, thật là bước chân mạnh mẽ sinh ra cơn gió. Sau đó động tác vốn trôi chảy ngắn gọn lập tức dừng lại, đang lúc mọi người nghi hoặc thì đã thấy Nguyệt Nguyệt lùi ra sau một bước, chân đạp trên mặt đất, toàn thân nhảy lên cao, cuộn người giữa không trung rồi rơi xuống, cô xoay người, mũi chân đạp trên đầu tường, toàn thân như chim én, đạp liên tục mấy cái, trong chớp mắt bay tới mái hiên, hai cánh tay duỗi thẳng ra, đứng một chân vững vàng.

“Tuyệt lắm!” Lúc này mọi người không nhịn được mà lớn tiếng hét lên.

Nguyệt Nguyệt chẳng hề để ý, cô nhấc chân ra quyền trên mái hiên, đứng thẳng người rồi thực sự đánh quyền. Mọi người dưới tường nhìn xem rất sôi nổi, một lúc sau Nguyệt Nguyệt thu quyền lại, nhẹ nhàng thở ra, sau đó không hề nhìn dưới đất mà trực tiếp nhảy xuống, từ đầu tường cao mấy mét nhảy xuống, người vây xem hết cả hồn.

Trời ơi, bà cô này nếu bị gì thì ông cụ Khúc sẽ lột da bọn họ. Vì vậy, mọi người chen lấn nhau làm tấm đệm thịt, dù sao từ chỗ cao như thế nhảy xuống, lợi hại cỡ nào cũng sẽ mặt mũi bầm dập. Nhưng không đợi bọn họ chạy tới gần, Nguyệt Nguyệt đã vững vàng rơi xuống đất, chẳng hề có chút lung lay. Những người kia ngạc nhiên không thôi.

Lúc này, Nguyệt Nguyệt phủi tay, đi đến cái bàn đá nằm giữa sân, định mặc áo khoác vào, lúc cô đi qua thì nghe “rắc” một tiếng, viên gạch dưới chân cô đã vỡ nát…

Nguyệt Nguyệt tới cạnh bàn, đang định mặc áo thì đột nhiên truyền đến âm thanh từ phía sau, “Cô bé à, quyền thuật của cháu thật sự rất lợi hại.”

Nguyệt Nguyệt xoay người, trông thấy trước cửa văn phòng của ông cụ Khúc có một ông lão nửa mái tóc đã bạc trắng và ba người mặc đồ đen, đoán chừng chính là người khách khi nãy nói tới.

Nguyệt Nguyệt cười với ông lão, ngẩng đầu lên tự hào trả lời, “Đương nhiên rồi!” Cô tỏ rõ vẻ tự mãn, những người xung quanh không nhịn được cười rộ lên.

Nguyệt Nguyệt thật là đáng yêu!

Ông lão kia không so đo, tiếp tục cười với Nguyệt Nguyệt nói, “Không thì chúng ta luận bàn một chút nhé!”

Cô nhìn ông ta, lắc đầu rồi đáp, “Không muốn!”

“Tại sao vậy?” Ông lão ngạc nhiên nói.

“À, cháu không ra tay với người già… Hơn nữa một khi cháu ra tay thì sẽ không kiềm chế được, cho nên…hì hì…” Nguyệt Nguyệt hơi ngại ngùng, nói gián đoạn.

“Ha ha, đứa trẻ ngoan, thế cũng chẳng sao! Nếu không, cháu cùng cậu ta luận bàn nhé?” Ông lão nghe Nguyệt Nguyệt nói, nhịn không được gật đầu. Sau đó, ông ta chỉ vào ba người đàn ông đứng phía sau ông ta, họ trông cao gầy nhưng vẫn là đàn ông to lớn hơn Nguyệt Nguyệt.

“Ưm, để cháu suy nghĩ đã…” Nguyệt Nguyệt cúi đầu nghĩ ngợi.

Mà bên này, ông lão dặn dò một người đàn ông ở đằng sau, “Lát nữa đừng dùng quá sức, vừa đủ thôi, đừng làm tổn thương cô bé này…” Ông lão còn chưa dặn dò xong, Nguyệt Nguyệt đột nhiên ngẩng đầu lên, cười hì hì vỗ đầu mình một cái, nói với ông lão, “Nếu không ông bảo cả ba cùng lên đi, đỡ phải chờ tới lúc đó nói cháu bắt nạt bọn họ…”

Mọi người tại đó hoảng hồn.

Một cô gái chỉ cao bằng tới vai ba người đàn ông, gần như chỉ bằng một nửa của bọn họ, lại bảo bọn họ cùng tiến lên, không phải ngốc rồi chứ? Chuyện này mắc cười quá đi.

Mọi người xung quanh đều cười lên, ngay cả ông lão cũng không nhịn được mà cười lớn tiếng, cười toe toét hồi lâu. Một lúc sau mới lấy lại tinh thần, ông lão gật đầu dặn dò với ba người kia, “Hai người các cậu đứng bên cạnh nhìn là được, để một mình lão tam lên, khi cần thiết thì ra ngăn cản, đừng làm tổn thương cô bé này…”

“Dạ!” Ba người kia nhịn cười trả lời, sau đó gật đầu với ông lão, đi đều bước về phía Nguyệt Nguyệt. Khi đứng lại trước mặt cô, người đàn ông được gọi là A Tam đi vào giữa hai người đàn ông kia, nhẹ giọng nói với Nguyệt Nguyệt, “Mời!”

Nguyệt Nguyệt không dây dưa, nói “Bắt đầu!” với người đàn ông kia. Tiếp đó cô hoàn toàn không cho người đàn ông kia thời gian phản ứng, cô đánh đòn phủ đầu, vung một quyền thẳng đến trái tim của anh ta. Người kia coi như nhanh nhẹn, anh ta nghiêng người né tránh nắm đấm của cô, nhưng không đề phòng chân trái của cô đã đá vào gối anh ta nhanh như chớp, khiến anh ta muốn tránh cũng không được. Hết cách, người đàn ông kia cắn răng, ngồi xổm xuống, né đầu gối bị thương, định đá vào đùi Nguyệt Nguyệt, còn hai cánh tay thì tấn công chính giữa, dự định kiềm chế cô.

Nguyệt Nguyệt thấy tình huống này, cô lập tức thay đổi cú đá một chút, mũi chân đạp trên đùi người đàn ông, cả người lập tức nhảy lên cao như con báo, thoát khỏi phạm vi công kích của người đàn ông, sau đó cô nắm tay thành quyền, hai cánh tay gấp khúc, khuỷu tay nâng lên cao, sau đó “phịch” một tiếng nện trên lưng người đàn ông, toàn thân anh ta nằm dưới đất, hồi lâu sau không đứng dậy nổi. Sau đó mọi người đều im lặng.

Thật sự khó tin mà! Gần như trong chốc lát, Nguyệt Nguyệt đã quật ngã người đàn ông có vóc dáng to hơn cô hai lần, hơn nữa trông dáng vẻ thoải mái của cô, hình như chẳng cần tốn nhiều sức…

Chuyện này quả thật không thể tưởng tượng nổi…

Hai người đàn ông còn lại vốn định coi náo nhiệt lúc này mới phản ứng lại, hóa ra bọn họ đã sai lầm rồi, mới trong chớp mắt đã giải quyết lão tam, sao có thể là cao thủ bình thường chứ? Họ chẳng còn ngại ngùng việc lấy hai chọi một, bởi vì đây chính là sự thật, cô gái này thừa sức chịu đựng sự bao vây tấn công của họ.

Thế là họ không do dự nữa, người bên trái chạy như bay, gây rối loạn trước, vung một quyền qua khuôn mặt của Nguyệt Nguyệt. Người bên phải cũng không chậm chạp, một cú quét ngang qua chân cô.

Nguyệt Nguyệt muốn tránh cũng không được, nhưng cô cũng không có dự định né tránh. Thế là cô lùi ra sau một bước, chân sau đạp xuống đất, toàn thân lập tức nhảy lên, né tránh cú quét ngang dưới chân, sau đó cô xoay người tránh được nắm đấm đang vung qua, rồi dùng mũi chân trái nhón lên, mượn lực nảy người lên, toàn thân bay lên không trung, sau đó xoay người, chân nhắm thẳng vào hai người phía dưới, rồi tấn công ngược lại.

Người đàn ông ra quyền thất bại vội vàng ngã ra sau, tránh sự tấn công của Nguyệt Nguyệt, người kia thì bổ nhào về phía bên cạnh để né tránh. Nguyệt Nguyệt thấy vậy, cô dùng sức một chút, cuộn người, thay đổi quỹ đạo, rơi vào bên cạnh người đàn ông kia, sau đó không chút do dự giơ chân lên đá.

Người đàn ông to lớn thô kệch này bị cô đá một cước văng ra xa ba trượng. Nguyệt Nguyệt cũng không cho anh ta cơ hội đứng lên, chân phải đạp xuống rồi nhảy qua bên cạnh người đàn ông kia, cô gào lên một tiếng “Bá vương quyền pháp —— bạt sơn cái thế!” Sau đó cô vung nắm đấm qua, người đàn ông kia thì đưa hai tay ra đỡ.

Thế là, “phịch” một tiếng, nắm đấm và cánh tay tiếp xúc nhau, sau đó vang lên tiếng “phụt”, người đàn ông kia phun ra một tí máu, ngồi phịch tại chỗ…

Xem ra, không thể ra tay nữa rồi.

Mà động tác liên tiếp này thật sự xảy ra chưa đến một phút đồng hồ…

Khiến cho người xem hoa cả mắt.

Lúc này, người đàn ông ngã ra sau để tránh Nguyệt Nguyệt mới vừa đứng lên, anh ta bất chấp sợ hãi, dùng tất cả sức lực vung quyền về phía Nguyệt Nguyệt, dừng sức phá sức, không hề làm ra vẻ mà là dùng thực lực chân chính để đối chọi.

Bên trong xương cốt nữ sinh của mình, Nguyệt Nguyệt có chút khí khái đàn ông, cách thức này vừa lúc cô thích nhất, hoàn toàn không có ý định lãng tránh, cô giơ tay lên, quát to “Bá vương quyền pháp —— độc nhất vô nhị!” Sau đó cô vung nắm đấm va chạm vào nắm đấm của đối phương.

Một vài cảnh vệ nhát gan lúc này không thể lơ là nữa, bọn họ lanh lợi chạy về phía Nguyệt Nguyệt, định cứu cô trước. Thậm chí ngay cả ông lão kia cũng quát lớn tiếng, “Lão đại, dừng tay cho tôi!”

Nhưng nắm tay đã vung ra thì làm sao có thể thu lại vào thời điểm này.

Thế là hai nắm đấm một lớn một nhỏ chạm vào nhau, sau đó dưới ánh mắt khó tin của mọi người, người đàn ông được gọi là “lão đại” kia, bị đánh bật trở về nhanh như chớp, thoáng cái nện trên vách tường, rồi hôn mê bất tỉnh…

Lúc này Nguyệt Nguyệt mới lấy lại tinh thần, nhìn thấy mấy người nằm trên mặt đất, cô áy náy nói, “Xin lỗi nha, tôi thật sự không cố ý đâu…”Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 10-7-2015 14:46:59 | Xem tất
Tường Tử mà nhìn thấy vợ yêu ra tay chắc sẽ hoang mang lắm đây, kiểu này thường ngày cô nàng đã nương nhẹ lắm rồi, sau trận đấu này cuộc đời của Nguyệt Nguyệt có sang trang mới không? Cô nàng này không muốn học nữa rồi nên cũng nghĩ tới việc chọn công việc thích hợp thôi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 14-7-2015 22:32:04 | Xem tất

Chương 41: Tường Tử bao che khuyết điểm


Chuyện này như xảy ra trong mộng, phản ứng lại thì mới biết, thì ra người thật sự lợi hại chính là cô gái này… Cảnh vệ vốn muốn chạy sang giúp Nguyệt Nguyệt, bây giờ không biết làm gì, cho đến khi Nguyệt Nguyệt lên tiếng, “Mau xem bọn họ thế nào!”, bọn họ mới đến gần ba người kia.

Ông lão vừa mới lên tiếng bảo ngừng lại lúc này nhìn thấy ba thủ hạ nằm trên mặt đất, ông ta nuốt một chút nước bọt, nhỏ giọng nói “Thì ra là vậy…” Ban đầu ông ta vẫn cho rằng cô gái này mạnh miệng, bản thân ông ta còn khuyên hồi lâu, nhưng nhìn thấy cảnh trước mắt, căn bản biết mình đã xem thường, tự cho mình là cao, đến nỗi rơi vào kết cục thảm hại, thật là mất mặt mũi!

Ông lão kia cất tiếng nói với Nguyệt Nguyệt, “Cô bé, không biết sư phụ của cháu là ai?”

“Sư phụ của cháu họ Hạng…” Nguyệt Nguyệt uyển chuyển nói.

“À, thì ra là lão Hạng… Vậy cháu là đồ đệ bảo bối mà lão Hạng vẫn luôn nói bên miệng, khoe khoang khắp nơi, được ông ấy gọi là nhân tài võ học Nguyệt Nguyệt phải không…” Ông lão như là bỗng nhiên tỉnh ngộ nói.

“Ặc…thực ra cháu không lợi hại lắm đâu…” Nghe người khác khen thẳng trước mặt, da mặt Nguyệt Nguyệt không còn dày nữa, cô không thể không thay đổi sắc mặt, vì thế khuôn mặt đỏ lên, nhỏ giọng đáp lời.

“Ha ha, cô bé không cần khiêm tốn!” Ông lão không để ý, cười nói, “Tôi gọi cháu là Nguyệt Nguyệt được không?”

“Được ạ.” Nguyệt Nguyệt ngoan ngoãn gật đầu.

“Nguyệt Nguyệt à, cháu có hứng thú làm chút chuyện khác thường không?” Ông ta hỏi.

“Chuyện khác thường?” Nguyệt Nguyệt hơi nghi hoặc nói, “Chuyện khác thường là gì ạ?”

Ông lão kia vốn cười giờ đây sắc mặt trở nên nghiêm túc, ăn nói đứng đắn, “Bảo vệ đất nước, trừ bạo an dân!” Nghe ra rất oai phong…

Sau đó, chỉ thấy Nguyệt Nguyệt lắc đầu, trực tiếp từ chối, “Không muốn.”

Lúc này, ông lão kia phản ứng lại, những thuộc hạ trước kia đều là thanh niên đầy nhiệt huyết, cho nên nói như vậy sẽ hữu dụng. Nhưng hiện tại cô bé này trả lời vậy, khẳng định là không đùa được. Ông ta hơi ho khan, lại nói, “Kỳ thật Nguyệt Nguyệt à, vừa nãy tôi chỉ nói phương hướng chung chung mà thôi, tôi còn chưa nói cụ thể chúng ta phải làm gì. Nếu không cháu nghe tôi nói hết rồi hẵng ra quyết định nhé?”

Nguyệt Nguyệt nghe ông ta nói, cô suy nghĩ một chút rồi gật đầu, “Vâng, được ạ!”

“Thật ra, việc chúng ta làm, rất đơn giản!” Ông ta chầm chậm nói, “Trên thế giới này luôn có rất nhiều kẻ xấu.”

“Đúng vậy!” Cô gật đầu.

“Mà đối với những kẻ xấu, chúng ta cần phải khiến bọn họ không được làm hại người khác!” Ông ta nói, “Nhưng, có một số kẻ xấu không nghe lời thì làm sao?”

“Đánh họ!” Cô không chút do dự nói.

“Vậy có một số chết cũng không hối cải thì sao đây?” Ông ta hỏi.

“Trừng trị họ.” Cô trả lời.

“Vậy còn một số vẫn khư khư cố chấp thì làm sao?” Ông ta hỏi tiếp.

“Hừ, vậy thì tiêu diệt họ!!!” Cô trợn mắt.

“Đúng, đúng vậy!” Ông lão kích động nói, “Việc chúng ta làm là ngăn cản kẻ xấu làm điều ác, đối với kẻ xấu biết nghe lời, chúng ta sẽ giáo dục họ, đối với kẻ không nghe lời, chúng ta sẽ nghĩ cách khiến họ nghe lời, mà đối với loại khư khư cố chấp thì chúng ta sẽ thay mặt người dân, tiêu diệt họ!!!”

“Đúng vậy!” Nguyệt Nguyệt gật đầu tán thành.

“Thế, cháu có hứng thú không?” Ông lão hỏi.

“Có!” Nguyệt Nguyệt không chút do dự gật đầu, nhưng đột nhiên ngượng ngùng nói, “Cơ mà, cháu không biết gì hết…”

“Ha ha, cháu không cần biết gì cả, cháu chỉ cần phụ trách chế ngự những kẻ không nghe lời, không tuân thủ quy củ, nguy hại người dân và xã hội, thậm chí nguy hại hòa bình của thế giới là được rồi…” Ông ta tiếp tục cất lời giải thích.

“Chế ngự thế nào ạ?” Nguyệt Nguyệt không rõ lắm nên hỏi, “Cháu chỉ biết đánh nhau…”

“Vậy thì đánh cho tới khi bọn họ phục…” Ông lão không chút chần chừ nói.

“Vâng! Được ạ…” Nguyệt Nguyệt vui vẻ trả lời. Đánh nhau ư, ai sợ ai chứ!

Ông lão kia hơi chột dạ, gọi cảnh vệ bên cạnh đưa ba thuộc hạ của ông ta đến phòng y tế, haiz, đã nhiều năm nay chưa từng trải qua việc “lừa gạt” một cô bé… Thật có chút lực bất tòng tâm… Đặc biệt là vừa nhắc tới đất nước, nhân dân, thế giới hòa bình, chính ông ta cũng muốn nôn ra… Nhưng cũng may ông ta chịu đựng được… May mà Nguyệt Nguyệt đơn thuần.

Ngoại trừ Ultraman (siêu nhân điện quang) thì ai lo đến việc thế giới hòa bình chứ…

Nguyệt Nguyệt học võ nhiều năm như vậy, đâu có biết Ultraman là gì, cho nên bị lừa lên thuyền tặc.

Lúc này ông lão cười nói với Nguyệt Nguyệt, “Nguyệt Nguyệt à, cháu là cháu gái của lão Khúc phải không…?”

“Vâng ạ!” Cô gật đầu.

“Ưm, gia đình cháu chỉ có cháu là bé gái phải không…” Ông ta lại hỏi.

“Đúng ạ!” Cô tiếp tục gật đầu.

“Vậy, trong gia đình cháu ai cũng nghe lời cháu nhỉ?” Ông ta hỏi tiếp.

Nguyệt Nguyệt suy ngẫm cẩn thận, dường như nghiêm túc nghĩ lại, chỉ cần là việc cô muốn làm thì không có ai không đồng ý, thế là cô gật đầu.

“Thế thì đợi lát nữa chính cháu đi nói với lão Khúc, cháu muốn đến chỗ tôi làm việc nhé?” Ông ta cũng biết ông bạn già của mình, muốn ông ta yêu cầu thẳng với ông nội của Nguyệt Nguyệt, thì lão Khúc chắc chắn sẽ trở mặt, trực tiếp đuổi ông ta đi. Dù sao, hiện tại ông ta có phần không hiền hậu, “dụ dỗ” cháu gái bảo bối của ông cụ Khúc. Những lão già bọn họ, ai mà không biết Khúc Nguyệt Nguyệt là tâm can bảo bối của nhà họ Khúc.

Vì thế chuyện này phải tự Nguyệt Nguyệt đi nói thì thích hợp hơn, đến lúc đó ông ta sẽ “nể mặt” ông cụ Khúc mà “gắng gượng” chấp nhận…

Ha ha, hôm nay quả thật là ngày lành mà…

Từ hôm nay trở đi, Nguyệt Nguyệt có một công việc không minh bạch, trở thành nhân viên đặc biệt của cục an ninh… Nhưng vì suy nghĩ cho sự an toàn của Khúc Nguyệt Nguyệt, cô chẳng qua đảm đương chức vụ huấn luyện viên, phụ trách huấn luyện hậu cần, đại loại thế, ông lão kia phải cam đoan nhiều lần, ông cụ Khúc đắn đo hồi lâu mới miễn cưỡng đồng ý.

Còn Tường Tử hiện tại đang bận rộn tốt nghiệp đấy…

Về đến nhà, Nguyệt Nguyệt nói đại khái chuyện tìm được “công việc” cho ông xã Tường Tử biết, sau đó Tường Tử nhíu mày hỏi, “Nguyệt Nguyệt, em thật sự muốn đi sao?”

“Ừm, em cảm thấy thú vị lắm…” Nguyệt Nguyệt gật đầu.

Tường Tử thấy Nguyệt Nguyệt có hứng thú, anh không ngăn cản, chỉ mở miệng hỏi, “Nguyệt Nguyệt, em ‘đi làm’ tiền lương một tháng bao nhiêu?”

Nguyệt Nguyệt sửng sốt, trả lời, “Ông ấy chưa nói về tiền lương…”

“Ngày nghỉ tính toán ra sao?” Anh tiếp tục hỏi.

“Chưa nói tới ngày nghỉ…chỉ bảo em ngày mai có mặt…” Cô ngượng ngùng trả lời.

“Lịch trình làm việc sắp xếp thế nào? Em không đi học sao?” Anh lại hỏi.

“Ặc…ông xã, em không biết…ông ấy chưa nói gì hết…” Cô xấu hổ cúi đầu, không dám nhìn anh.

“Vậy thì, bà xã, xin hỏi em tìm công việc gì đây? Nghĩa công ư?” Anh tiếp tục dồn ép.

“Ặc…” Nhìn thấy khuôn mặt bất mãn của Tường Tử, Nguyệt Nguyệt không biết trả lời thế nào, cô có chút thẹn quá hóa giận, cho dù cô sai thế nào đi nữa, anh cũng không thể mắng cô. Khi cô đang định quát Tường Tử thì anh đột nhiên dịu dàng nói với cô, “Bà xã, anh lo lắng cho em thôi…”

Nguyệt Nguyệt chưa kịp nổi giận thì đã ngượng ngùng cúi đầu xuống, nhẹ nhàng gật đầu nói, “Ừm, ông xã, em biết…”

Tường Tử ôm vai Nguyệt Nguyệt, nói với cô, “Bà xã, ngày mai khi nào thì em đi làm? Em có cách liên lạc với ông lão kia không?”

“Ừm, em có số điện thoại của ông ấy, ông ấy nói ngày mai cho xe qua đón em…” Nguyệt Nguyệt ngoan ngoãn trả lời.

Tường Tử dụ dỗ, “Bà xã, đưa số điện thoại cho anh đi, anh giúp em hỏi tình huống cụ thể…”

“Vâng!” Lúc này Nguyệt Nguyệt sẽ rất nghe lời. Đối phó với Nguyệt Nguyệt, Tường Tử phải lần theo tính tình của cô mà ứng xử, không thể đối địch với cô, bằng không cô sẽ chống cự tới cùng với anh. Cho dù là cô sai, anh cũng không thể nói cô sai, không thì anh cũng sai rồi. Đây là biện pháp mà Tường Tử tìm ra qua nhiều năm, điều thứ nhất trong quy tắc làm chồng.

Điều thứ nhất của ông xã tốt là: bất cứ thời điểm nào, Nguyệt Nguyệt đều đúng, Tường Tử đều sai!

Sau đó Tường Tử đứng dậy nói với Nguyệt Nguyệt, “Bà xã, anh đi lấy kem cho em nhé, em xem tivi trước đi…” Nguyệt Nguyệt vui vẻ gật đầu, còn nói, “Em muốn ăn vị việt quất….”

Sau đó Tường Tử đi vào phòng bếp, đóng cửa lại, rồi lấy di động ra, gọi điện cho “ông lão” mà Nguyệt Nguyệt nói. Điện thoại nối máy, Tường Tử tự giới thiệu trước, “Là ông lão phải không? Tôi là chồng của Khúc Nguyệt Nguyệt, Lâm Tường nhà họ Lâm.” Anh đặc biệt nhấn mạnh “nhà họ Lâm”, bằng không đối phương sẽ cúp máy ngay.

“À…thì ra cháu trai bảo bối của lão Lâm!” Bên kia cười nói, “Cậu gọi điện cho tôi có chuyện gì sao?”

“Là thế này, vợ tôi Khúc Nguyệt Nguyệt nói, ngài bảo cô ấy đến chỗ ngài làm việc phải không?” Tường Tử cung kính mở miệng.

“Ừ, cô ấy đã nói với cậu rồi à, quan hệ của hai người thật tốt…” Ông ta đã nghe nói tới việc hai nhà đính hôn từ bé, năm đó nếu không phải ông ta mới vừa nhậm chức thì đã được mời đến tham dự tiệc đính hôn.

“Ha ha, nhờ ngài chiếu cố Nguyệt Nguyệt, nhưng mà tôi muốn hỏi giúp Nguyệt Nguyệt vài điều, cô ấy phụ trách công việc gì? Tiền lương bao nhiêu? Tiền thưởng tính thế nào? Thuộc cấp bậc gì? Ngày nghỉ sắp xếp ra sao? Nghe theo lệnh của ai? Đối tượng công việc, nội dung cơ bản là gì?…” Tường Tử liệt kê ra từng vấn đề, ông lão kia lắng nghe mà ứa ra mồ hôi lạnh… Chồng của Khúc Nguyệt Nguyệt thật là lợi hại.

Sáng hôm nay, Khúc Nguyệt Nguyệt chẳng hỏi han gì, mà ông cụ Khúc thấy Nguyệt Nguyệt rất muốn đi, ông cũng chẳng nói gì, ông ta cho rằng việc này đến đây là xong, ai ngờ cô bé này còn có một ông chồng lợi hại như vậy. Ông lão kia không dám lừa Tường Tử giống như lừa Nguyệt Nguyệt, ông ta rất nghiêm túc trả lời từng vấn đề của Tường Tử.

Tường Tử nghe xong thì nói, “Thế thì chắc ông biết bố Khúc nhỉ? Là tư lệnh quân khu đương nhiệm, ông ấy còn chưa biết chuyện này, ông nội Khúc cũng chưa đề cập tới chuyện này. Lúc nãy ông nội tôi mới gọi điện bảo Nguyệt Nguyệt đi thực tập dưới tay bố tôi, ông nói rằng cô ấy đơn thuần như vậy, rất dễ dàng bị ‘lừa’! Thế thì coi như có người săn sóc!”

Tường Tử cố ý nói chữ “lừa” rất to, sau đó dường như chợt nhận ra không đúng, anh nói thêm, “Đương nhiên, tôi không nói ngài! Ngài đức cao vọng trọng như vậy, sao lại hạ mình xuống mà ‘lừa’ Nguyệt Nguyệt chứ?” Sau đó anh tạm dừng một chút, không đợi đối phương mở miệng, rồi nói, “Hai nhà chúng tôi chỉ có một bảo bối, cho nên khó tránh khỏi sẽ nuông chiều Nguyệt Nguyệt, luôn lo lắng cô ấy chịu thiệt, bảo tôi trông chừng nhiều, ngài nói tôi phải an bài thế nào đây?”

“Ặc…” Cũng may là trò chuyện qua điện thoại, bằng không ông lão kia sẽ xấu hổ chết mất. Đã bao nhiêu năm trời ông ta chưa bị chửi xéo như thế. Hiện tại tuổi già sức yếu khó chịu đựng được. Chỉ có điều, hôm nay quả thật ông ta dùng chút thủ đoạn, Tường Tử đau lòng nên tìm đến đây. Ông ta cũng không nhiều lời, hỏi thẳng, “Vậy, cậu nói phải làm sao đây?”

“À, tôi thấy công việc của Nguyệt Nguyệt chắc là rất quan trọng!” Tường Tử nói.

Ông lão kia vội vàng gật đầu.

“Thế thì công việc quan trọng như vậy, một mình Nguyệt Nguyệt làm khẳng định sẽ hơi mệt nhọc! Vậy, tìm một trợ lý gánh vác một phần chắc không quá đáng nhỉ?” Tường Tử nói bóng gió.

“Không quá đáng, không quá đáng!” Ông ta vội vàng trả lời.

“Người trợ lý này phải quen thân với Nguyệt Nguyệt, hiểu biết Nguyệt Nguyệt, không thì làm việc với cô ấy sẽ khó tránh khỏi xảy ra mâu thuẫn!” Tường Tử lại gợi ý.

“Đúng vậy!” Ông lão kia còn chưa hiểu được thì coi như sống uổng phí nhiều năm, ông ta lập tức cất lời, “Tường Tử à, không biết cậu có hứng thú đến bộ môn chúng tôi làm việc không, giúp đỡ Nguyệt Nguyệt làm việc?”

“Cảm ơn ngài đã không chê, tôi rất vinh hạnh!” Mọi người đều vui mừng.

Sau đó, Tường Tử cùng ông ta bàn bạc kỹ càng về “công việc” một chút, anh hài lòng cúp máy, rồi mở tủ lạnh lấy kem cho Nguyệt Nguyệt…

Hừ, dám tính kế bà xã của anh? Anh không để yên đâu…Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 17-7-2015 20:51:33 | Xem tất
Nay mới thấy sự lợi hại của Tường Tử, bảo bối của mình mà người khác dám lừa à, lần này dù Nguyệt Nguyệt có công việc nhưng vẫn dưới sự quản lý của Tường Tử thôi, mang tiếng trợ lý chứ chẳng khác nào quản lý, không thể để gợ yêu bị người khác ức hiếp được, he..he...ngày vui còn dài lắm.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 21-7-2015 20:33:50 | Xem tất

Chương 42: Tường Tử ra oai


Hôm sau Tường Tử dậy sớm nấu bữa sáng, chuẩn bị tất cả sẵn sàng rồi cùng bà xã Nguyệt Nguyệt của anh “đi làm”.

Nguyệt Nguyệt vì hôm nay mà cố ý mặc một bộ quân trang. Trước kia, anh ba thấy cô mặc đồ thể dục cũ nên chạy đến quân khu tìm Tường Tử nhân tiện “đốc thúc” Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy, cố ý tìm bộ hậu cần làm theo yêu cầu dựa vào số đo của cô. Sau khi mặc vào quả nhiên khí thế hừng hực, Tường Tử vì phối hợp với với Nguyệt Nguyệt cũng mặc một bộ quân trang, hai người cùng nhau xuất phát.

Ông lão kia xem xét “thỉnh cầu” hôm qua của Tường Tử, hôm nay trực tiếp phái xe đi đón Nguyệt Nguyệt và Tường Tử đến quân khu của thành phố B, điều này khiến Nguyệt Nguyệt ngờ vực hồi lâu. Không phải đi đến cục gì đó ư? Sao lại chạy đến chỗ này? Đây không phải là địa bàn của bọn họ sao? Bố cô là tư lệnh, anh cô là sĩ quan. Đừng nhìn bà Khúc ở trước mặt Nguyệt Nguyệt dịu dàng như vậy, bên trong quân khu bà chính là phó chủ nhiệm bộ chính trị có tiếng nghiêm khắc. Cho dù là con trai Khúc Hướng Bắc phạm sai lầm bà cũng nghiêm trị không tha. Chỉ có Khúc Nguyệt Nguyệt là có khả năng được miễn trừ. Nhưng cô suy nghĩ kỹ lại cũng cảm thấy không có gì không ổn đâu nhỉ?

Còn Tường Tử ngược lại nghĩ rằng sắp đặt của ông lão kia rất tốt. Lúc này Nguyệt Nguyệt không có ý kiến anh cũng vui vẻ, dù sao chỉ cần bảo bối nhà bọn họ khỏi phải xông pha chiến đấu hay gì đó thì cứ để cô tha hồ chơi.

Đoàn người đi vào một khu tập luyện hẻo lánh trong quân khu, sau đó xuống xe.

Ông lão kia xuống xe, chỉ vào một đám trẻ chừng mười mấy đứa đang chơi đùa ở trong sân tập luyện, có chút ngượng ngùng nói, “Đây là học trò của cháu…”

Nhất thời Nguyệt Nguyệt không biết nói gì. Mấy đứa trẻ đứng trái đứng phải trong sân trông chừng mười mấy tuổi, đứa lớn nhất có lẽ cao gần bằng cô khoảng mười bốn mười lăm tuổi! Cái này gọi là huấn luyện viên sao, giống như trông coi vua con hơn.

Tường Tử đứng bên cạnh rất hài lòng, anh cười cười với ông lão kia. Không tệ không tệ! Sắp đặt thế này rất tốt. Hơn nữa nếu anh không nhìn lầm đứa ngồi ngay ngắn chính giữa làm đại ca cầm đầu hẳn là thân thích bên phía bà Khúc, tên là Quan Dương thì phải, tính ra là hàng cháu của Nguyệt Nguyệt đấy.

Hồi trước nghe bà Khúc kể thằng nhóc này ở nhà làm trời xứng với cái tên quỷ con ngang ngược. Ở nhà làm mưa làm gió không ai quản nổi, hơn nữa nghe nói bà cụ nhà họ bao che bênh vực, đứa trẻ này càng coi trời bằng vung hơn. Khoảng thời gian trước còn đánh nhau với người khác đến mức đẩy người ta xuống cầu thang. May mà phía dưới là bãi cỏ nên không khiến người ta mất mạng. Vì thế gia đình quyết định đưa vào quân khu để chịu quản giáo, không ngờ lại gặp ở đây.

Hà hà, cái này có vẻ vui đây.

Dù sao bà xã Nguyệt Nguyệt của anh cũng có danh khắc tinh với ma vương. Khỏi cần nói đâu xa, tiểu bá vương Lương Hướng Huy không thể so với Quan Dương, nhưng có lợi hại hơn thì sao, cũng bị Nguyệt Nguyệt coi như đồ chơi mà đánh thôi, trừng trị đâu vào đấy, so với tiểu bá vương Lương Hướng Huy thì Quan Dương này tính là cái gì?!

Nếu ba mẹ bọn họ không nỡ lòng nghiêm khắc thì để anh và Nguyệt Nguyệt làm vậy. Dù nói thế nào thì bọn họ cũng coi như là dì út và dượng út của thằng nhóc kia…Việc giáo dục thế hệ sau là không thể chối từ…

Ông lão kia thấy Nguyệt Nguyệt có chút không vui nên lập tức cất tiếng nói: “Nguyệt Nguyệt, cháu cảm thấy để cháu huấn luyện bọn nhỏ này có phần không trọng dụng nhân tài phải không?”

Nguyệt Nguyệt hơi ngượng ngùng gật đầu nói, “Vâng…”

“Nhưng Nguyệt Nguyệt à, cháu phải biết rằng cho dù học tập bất cứ kiến thức nào thì cũng phải từ từ mới thành thạo… Bắt đầu học tập từ nhỏ mới là tốt nhất! Giống như cháu vậy, bởi vì học võ từ nhỏ nên hiện tại cháu mới lợi hại phải không?” Ông lão kia bắt đầu lung lay ý nghĩ của Nguyệt Nguyệt.

“Ừm…” Nguyệt Nguyệt suy nghĩ, hình như đúng vậy, cô lại gật đầu. Tường Tử đứng bên cạnh nghe ông lão nói thế trong lòng anh không nhịn được mà thầm vui vẻ, lẩm nhẩm trong miệng, “Không tệ không tệ…” Chẳng biết là chỉ ông lão kia nói rất hay hoặc là phản ứng của Nguyệt Nguyệt rất tốt.

“Như vậy, Nguyệt Nguyệt à, cháu làm một huấn luyện viên nếu muốn đạt được thành quả dạy học tốt nhất thế thì học trò của cháu không phải càng nhỏ thì càng tốt hơn sao?” Ông lão đành phải da mặt dày thương lượng.

“Hình như là vậy…” Nguyệt Nguyệt nhướng mày nghĩ ngợi. Đột nhiên có phần không khẳng định, cô quay đầu nhìn Tưởng Tử hỏi, “Phải không?”

Ông lão kia vội vàng nháy mắt ra hiệu với Tường Tử, chỉ sợ anh sẽ vạch trần ông ta. Dù sao những lời này của ông ta chỉ lừa được cô bé đơn thuần Nguyệt Nguyệt, hoàn toàn không thể nào lừa được Tường Tử.

Tường Tử thấy vậy anh liền ra vẻ nghiêm nghị gật đầu nói với Nguyệt Nguyệt, “Quả thật như thế!” Nguyệt Nguyệt yên tâm, ông lão kia cũng yên ổn…

“Nguyệt Nguyệt hiện giờ cháu có trách nhiệm rất lớn lao, cháu phải giáo dục bọn nhóc đó học cho tốt.” Ông lão nói thẳng giải quyết dứt khoát.

Nguyệt Nguyệt thấy ông ta trịnh trọng như vậy, cô cũng nghiêm túc đáp, “Vâng ạ!!!”

Mọi người đều vui mừng.

Ông lão kia hết cách rồi, một là không muốn làm tổn thương bà cô nhỏ này, hai là không dám tùy tiện tìm người dạy dỗ đám tiểu bá vương này, dù sao ông ta cũng không muốn chuốc lấy họa. Muốn nghiêm khắc quản giáo đám nhóc quỷ này khẳng định không dễ gì, bởi vì ba mẹ bọn chúng khẳng định không thích. Giờ đây một công đôi việc.

Nguyệt Nguyệt hăng hái nhiệt tình sẽ dạy dỗ đám trẻ này đàng hoàng.

Tường Tử khỏi phải nói rất hài lòng với công việc của Nguyệt Nguyệt.

Thế thì bắt đầu vào học thôi…

Ông lão tự động lùi xuống ở một bên chuẩn bị xem kịch… Tường Tử cũng tự giác đứng đằng sau cách Nguyệt Nguyệt nửa bước, dù gì trên danh nghĩa anh là trợ lý của Nguyệt Nguyệt.

Sau đó Nguyệt Nguyệt tiến vào trong sân, hét với đám nhóc, “Tập hợp!”

Nhưng mấy đứa trẻ này hình như không nghe thấy vẫn tự chơi đùa, hoàn toàn không có một chút nhận thức tập hợp. Nguyệt Nguyệt nhíu mày, cô lại hét lên, “Tập hợp!”

Cuối cùng đám nhóc kia có chút phản ứng, một thằng bé rất tuấn tú hướng về Nguyệt Nguyệt đáp lại, “Chị là ai hả?”

“Tôi là huấn luyện viên của các cậu!” Nguyệt Nguyệt nhìn chằm chằm cậu ta trả lời.

“Hứ, huấn luyện viên thì giỏi lắm à? Chúng tôi tự huấn luyện còn hơn!” Thẳng bé kia mở miệng trả lời một cách khinh thường, nhất thời mấy đứa trẻ xung quanh cũng ồn ào theo, “Đúng rồi, chị không lớn hơn bọn tôi bao nhiêu, lại còn dám làm huấn luyện viên của chúng tôi? Chị cho chị là ai hả?”

Nguyệt Nguyệt nổi giận quát to: “Tôi là Khúc Nguyệt Nguyệt, huấn luyện viên của các cậu, tôi đếm tới ba không tập hợp thì sẽ tự gánh lấy hậu quả!!!”

Cô nhìn đám nhóc nói: “Một…”

Không ai để ý tới cô.

“…”

Vẫn không có ai động đậy…những đứa lớn tuổi hơn không hề sợ uy hiếp…dù sao cũng là người có lai lịch ai dám động tới bọn họ? Nhiều lắm là viết kiểm điểm thôi…

“Ba!!!” Nguyệt Nguyệt tức giận không thôi, đếm xong định đi lên trừng trị bọn nhóc, Tường Tử chợt giữ cô lại. Nguyệt Nguyệt giận cá chém thớt nói, “Tường Tử, anh làm gì?”

“Nguyệt Nguyệt, việc trừng trị mấy thằng nhóc này không cần em phải ra tay, giao cho anh là được rồi.” Tường Tử mau chóng giải thích.

“Ừm, em xem anh trừng trị bọn nó trước. Nếu không được em sẽ tự mình ra tay.” Nguyệt Nguyệt trả lời.

“Ừ, em hãy chờ xem!” Lúc này Tường Tử cũng nổi giận. Không nể mặt bà xã anh là không nể mặt anh. Không nể mặt anh thì anh còn nhẫn nhịn được, nhưng không nể mặt vợ anh thì anh không hề nhẫn nhịn.

Anh tiến lên vài bước đến trước mặt Quan Dương không nghe lời, một tay lấy di động của cậu ta đá ra sau, rồi chẳng nói lời nào đá cậu ta một cước ngã sõng soài dưới đất.

Đòn đánh đầu tiên của Tường Tử khiến tiểu bá vương này tức giận, cậu ta đứng dậy vung quyền về phía Tường Tử, bàn chân cũng không nhàn rỗi mà đá vào thắt lưng của anh, động tác mạnh mẽ phi thường, thảo nào có khả năng làm lão đại, cũng còn chút tài nghệ.

Tường Tử cười lạnh khinh miệt, mặc kệ nắm đấm thần tốc vung ra, anh bắt được Quan Dương rồi đá vào cẳng chân cậu ta, sau đó dùng sức nhấc cả người Quan Dương lên rồi ném xuống đất, Tường Tử còn chưa xong, nắm tay trái đánh vào bụng Quan Dương, cậu ta kêu lên “Á!!!” rồi cuộn tròn trên mặt đất, đau nhói không thôi.

Những thằng bé xung quanh vốn định xem kịch vui đều nhịn không được mà nuốt nước miếng, tự giác đứng dậy chuẩn bị tập hợp… Người này thật dám nặng tay…

Quan Dương bị đánh tơi bời chỉ có thể giận dữ hét to, “Ba tôi là phó tư lệnh quân khu, tôi sẽ tố cáo anh tội sử dụng bạo lực đánh học trò.”

Tường Tử vừa ném Quan Dương xong, anh vỗ tay phủi bụi, tỏ vẻ khinh thường nói, “Tôi đánh cậu đấy! Có bản lĩnh thì đi khiếu nại đi!”

Mọi người tại đây nhất thời như bị ngã xuống hầm băng, nuốt nước miếng lần nữa… Động tác tập hợp càng nhanh chóng hơn, lại chẳng có chút ồn ào…

Tường Tử dùng chân đá Quan Dương nằm giả chết trên mặt đất nói, “Tôi cho cậu ba giây, nếu còn không đứng dậy thì đừng đứng dậy nữa…” Tường Tử nhẹ giọng nói, “Một…”

Không nhúc nhích.

“…”

Vẫn không nhúc nhích.

Xem ra muốn ăn đòn nữa đây mà. Tường Tử có phần không nhịn được nỗi kích động mãnh liệt. Thật là tốt, đã lâu rồi không ra tay đánh người. Dù sao ở trước mặt Nguyệt Nguyệt anh đều bị ăn đòn, cảm giác đánh người lâu rồi không thấy. Tường Tử cười tủm tỉm bóp bàn tay mấy cái, đang muốn ra quyền thì thằng nhóc kia đột nhiên đứng dậy nói, “Tôi đứng rồi.”

Ai bảo cậu đứng làm gì? Tường Tử có chút ai oán thầm nghĩ, “Sớm biết cậu ‘biết điều’ thì tôi đã đếm nhanh một chút rồi…”

Haiz, hiếm khi có cơ hội đánh người mà.

Quan Dương trông thấy vẻ mặt mất hứng của Tường Tử, cậu ta sợ tới mức vội vàng chạy qua hàng ngũ đang đứng trước mặt Nguyệt Nguyệt. Trời, nguy hiểm thật… Thằng cha này đáng sợ ghê…

So với anh ta thì bà chị này chắc dễ đối phó hơn nhỉ…Dù sao đối với đa số con gái mà nói, dùng “mỹ nam kế” rất có hiệu quả.

Tường Tử thấy Quan Dương chạy giống như thỏ, anh nhịn không được mà vui vẻ tươi cười, nhóc con à, đến lúc đó cậu sẽ biết bà xã tôi hung dữ bao nhiêu…Sau này cậu sẽ khóc cho xem…

Hôm nay thật sự là ngày tốt nhỉ…Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 21-7-2015 20:35:41 | Xem tất

Chương 43: Thay mặt Nguyệt Nguyệt trừng trị…


Nguyệt Nguyệt nhìn mười mấy đứa nhóc trước mắt, cô không nói gì mà suy nghĩ kỹ càng, “Mình nên trừng phạt bọn nó thế nào đây?”

Đúng vậy, một đám nhóc vừa có cảm giác sống sót sau khi gặp tai nạn đang vui mừng vì tránh được một kiếp, hoàn toàn không để Nguyệt Nguyệt trong lòng. Ở trong mắt bọn họ, Tường Tử đáng sợ hơn, vả lại không phải có câu thế này sao, pháp không trách chúng*. Có muốn phạt cũng không thể phạt tất cả bọn họ… Cho nên giờ phút này bọn họ vẫn rất bình tĩnh.

pháp không trách chúng: nghĩa là pháp luật không thể được thực thi khi tất cả mọi người cùng là một tội phạm.

Sau khi suy nghĩ một hồi, Nguyệt Nguyệt mới chậm rãi cất tiếng: “Hôm nay là lần đầu tiên tôi làm huấn luyện viên, không biết nên xử phạt các cậu thế nào…”

“Vậy thì không xử phạt là được…” Mọi người cười trả lời.

“Không được!” Cô trả lời, “Nhất định phải phạt!”

“Vậy thì viết kiểm điểm đi.” Quan Dương vừa bị Tường Tử đánh liền đề nghị.

“Đúng vậy, huấn luyện viên, viết kiểm điểm đi…” Mọi người hùa theo. Kiểm điểm đối với đám nhóc này đều là bữa cơm thường, từ khi biết viết văn thì viết kiểm điểm là nhiều nhất… Trình độ kia có thể nói là đẳng cấp bậc thầy, ngay cả cầm làm mẫu cũng không thành vấn đề, cho nên tất cả đều lên tiếng đề nghị.

“Viết kiểm điểm làm gì?” Nguyệt Nguyệt nói, “Viết rồi cũng chẳng ai đọc thì viết làm gì…”

“Huấn luyện viên vạn tuế…” Đám nhóc kia sau khi nghe cô trả lời thì vội vàng nịnh nọt. Tốt rồi, ngay cả kiểm điểm cũng không cần viết, quả nhiên phụ nữ mềm lòng hơn.

Nguyệt Nguyệt có phần không hiểu nguyên do vì sao đám “học trò” trước mặt mình lại hoan hô, cô hơi nghi hoặc cất tiếng, “Phạt mỗi người chạy vòng quanh sân thể dục này 10 vòng.”

“Trời… Một vòng này là 400 mét lận, huấn luyện viên…” Thế là một tràng kêu rên vang lên, đám nhóc này bình thường đi đâu cũng ngồi xe, đừng nói đến chạy, ngay cả đi bộ cũng chưa từng đi xa như vậy.

“20 vòng.” Nguyệt Nguyệt không thèm nhìn đám nhóc, cô nói thẳng thừng.

“Huấn luyện viên, chị độc ác quá đi…” Bọn họ chưa chắc chạy nổi 10 vòng, còn lên tới 20 vòng? Đi tìm chết đi, thế là đám nhóc này cùng nhau kháng nghị.

“30 vòng…không chạy xong không được phép ăn trưa.” Nguyệt Nguyệt không thèm đếm xỉa, cô nói.

Ngay sau đó, phần lớn mọi người đều biết điều, chuẩn bị chạy bộ, nhưng vẫn còn một số phần tử ngoan cố, mưu tính lừa bịp để qua cửa ải. Quan Dương dùng ánh mắt ra hiệu cho một thằng bé đứng kế bên, sau đó, thằng bé kia lập tức ngầm hiểu, đột nhiên ôm bụng, yếu ớt hô lên, “Ôi, huấn luyện viên, dạ dày em đau quá, đau quá đi…” Theo tiếng la của cậu ta là toàn thân giống như không còn sức lực, uể oải ngã xuống đất, xem tình hình có vẻ rất đau đớn.

Đám nhóc định chạy bộ nhất thời dừng bước, xem thử cô xử lý thế nào. Nếu được thì bọn họ sẽ bắt chước, dù sao thân thể con người có nhiều bộ phận như vậy, có chỗ để đau mà.

Thấy tình huống này, Nguyệt Nguyệt hơi tức giận. Hừ, dám giả vờ trước mặt cô, quả thật là muốn chết. Muốn nói dối thì hãy giả vờ cho giống một tí, trước tiên mời khống chế nhịp tim cho tốt được không? Nhịp tim mạnh mẽ đầy sức sống thế này mà bảo không thoải mái, người khác hơi yếu một chút chắc chết từ lâu rồi.

Thế là Nguyệt Nguyệt đang muốn tiến lên trừng trị cậu ta, Tường Tử cười tủm tỉm đến bên cạnh cô nhẹ nhàng đặt tay lên vai cô, dịu dàng khuyên nhủ, “Em đừng giận, đừng giận mà…giận quá làm hại sức khỏe, anh sẽ đau lòng…” Sau đó thấy Nguyệt Nguyệt dường như bình tâm lại rồi, lúc này anh mới buông tay. Tường Tử xoay người, sắc mặt lạnh lùng nhìn thằng bé giả vờ kia, ánh mắt lại lướt qua Quan Dương ở bên cạnh nó. Được thôi, mấy thằng nhóc này không thấy quan tài là không đổ lệ.

Ban nãy vừa bị trừng phạt, giờ lại muốn bày ra mánh khóe, thật là không có khuôn phép. Kỳ thật nếu đổi thành trường hợp khác Tường Tử còn có thể chơi đùa với bọn họ, nhưng hiện tại anh lười chẳng muốn dây dưa với bọn này.

Hừ, dám chọc bà xã anh tức giận? Phải phạt!!!

Tường Tử nói với Nguyệt Nguyệt, “Bà xã, em đi qua bên kia nghỉ ngơi một chút trước đi, để anh qua trừng trị cậu ta…” Nguyệt Nguyệt gật đầu, dù sao Tường Tử cũng là chồng cô, anh trừng trị cũng tương đương với việc cô ta tay. Vì thế cô không so đo, xoay người đi về phía ông lão kia.

Tiếp đó, Tường Tử vừa cười nham hiểm vừa đi đến chỗ thằng bé kia đang lăn lộn trên mặt đất.

Rốt cuộc lại có thể quang minh chính đại đánh người, thật là hưng phấn quá đi.

Quan Dương vốn dĩ có chút đắc ý, chợt trông thấy Tường Tử vừa mới trừng trị mình đi về phía bọn họ, nụ cười trên mặt cậu ta bỗng cứng lại, có cảm giác như lọt vào hầm băng… Hình như cậu ra lại phạm sai lầm rồi…hu hu hu…

Tường Tử đi vài bước là tới chỗ thằng bé kia, anh cười tủm tỉm hỏi, “Cậu đau dạ dày phải không?”

Thằng bé kia thấy dáng vẻ của Tường Tử, nhớ lại cảnh tượng anh đánh ngã Quan Dương ban nãy, cậu ta chợt rùng mình. Hết cách, cậu ta chỉ đành gắng gượng trả lời, “Phải…” Trong lòng an ủi bản thân, “Dù sao anh ta cũng không phải bác sĩ, không biết mình có đau dạ dày thật không! Cho dù là bác sĩ thì sao, chỉ cần mình một mực chắc chắn là đau dạ dày, người khác cũng không có cách với mình, cùng lắm bị mắng vài câu thôi…”

“Hừm, cậu không lừa tôi chứ?” Tường Tử lại hỏi.

“Không có, huấn luyện viên, em làm sao dám lừa anh?” Cậu ta kiên quyết phủ nhận.

“Vậy cậu không cần chạy…” Tường Tử nói.

“Cám ơn huấn luyện viên…” Cậu ta vui đến mức khó mà kiềm chế, suýt nữa là nhảy dựng lên. Cũng may trong giờ phút then chốt nhớ mình đang “bệnh”, nên cậu ta nhịn xuống.

Quan Dương đứng bên cạnh thằng bé kia thấy Tường Tử dễ dãi như vậy liền nảy sinh ý nghĩ, cậu ta lập tức đi qua dìu “người bệnh” lên, sau đó đề nghị với Tường Tử, “Huấn luyện viên, em đưa cậu ấy đến phòng y tế trước nhé…”

Tường Tử càng thêm hưng phấn, anh gật đầu, làm như có chút khó xử, “Thế có làm phiền cậu không hả?”

“Không đâu, không đâu! Tục ngữ nói, giúp bạn bè không tiếc mạng sống. Cho nên đây là việc em phải làm, sao lại làm phiền ạ?” Quan Dương vội vàng trả lời, chỉ sợ Tường Tử không cho cậu ta “giúp đỡ”.

“Ờ, giữa bạn bè quả thật nên như thế.” Tường Tử gật đầu trả lời, “So với tình bạn, những việc này quả thật nhỏ nhặt không đáng kể.”

“Vâng!” Quan Dương thấy Tường Tử không làm khó mình, cậu ta nhất thời khí khái ngút trời đáp, “Vì bạn bè, tan xương nát thịt cũng không ngại.”

“Tốt lắm!!!” Tường Tử khen ngợi, sau đó chỉ Quan Dương nói với những thằng bé khác, “Thấy chưa, cậu ta chính là tấm gương của các cậu đấy.”

Những người khác không hề phản đối, đồng thanh trả lời, “Dạ phải! Huấn luyện viên!” Trong lòng nhịn không được mà nguyền rủa Quan Dương, hừ hôm nay cậu khoe mẽ…còn làm tấm gương…quả là mắt mù rồi!

Quan Dương hơi ngượng ngùng, khiêm tốn trả lời, “Đâu có, đâu có ạ…”

Tường Tử xoay người đi đến bên cạnh Quan Dương, vỗ nhẹ bả vai cậu ta, cười tủm tỉm nói, “Thế thì cậu hãy giúp cậu ta chạy nhé…dù sao cậu ta là người bệnh. Làm bạn bè, tôi nghĩ cậu sẽ rất vui vì được san sẻ với cậu ta…”

Nhất thời nụ cười của Quan Dương khựng lại, hồi lâu sau chẳng nặn ra chữ nào.

Tường Tử hình như sợ cậu ta quên, anh khích lệ nói, “Dìu cậu ta đến phòng y tế trước đi. Nhớ là đi sớm về sớm, dù sao cậu còn 60 vòng phải chạy, vì bạn bè nhiêu đó tính là gì? Tôi rất thích cậu đấy.”

Giờ phút này Quan Dương không còn tâm tư để than vãn ông trời… Chuyện gì thế này? Sao lại biến thành 60 vòng, trời ơi để cậu ta chết đi.

Thằng bé đứng bên cạnh vốn giả bệnh, thấy tình thế bất thường, cậu ta lập tức đứng thẳng, không để ý tới ánh mắt ngạc nhiên của Tường Tử, cậu ta nói với anh, “Huấn luyện viên, em khỏe rồi…”

“Dạ dày hết đau rồi?” Tường Tử ra vẻ quan tâm hỏi.

“Không đau, nó đau từng đợt thôi ạ, đau xong rồi sẽ không sao.” Thằng bé kia vội vàng giải thích, lại không biết nói thế ngược lại nảy sinh ngờ vực giấu đầu hở đuôi.

Tường Tử không hề vạch trần, anh tiếp tục cười thân thiện quan tâm nói, “Cậu muốn nghỉ thêm chút nữa không? Dù sao cậu cũng vừa khỏe lại.”

“Không cần đâu, huấn luyện viên! Em cảm thấy mình tập luyện quá ít, cho nên sức khỏe mới không tốt. Xin anh hôm nay nhất định cho em chạy, để em có cơ hội rèn luyện ạ.” Thằng bé kia thành khẩn nói với Tường Tử.

“Thật không?” Tường Tử nhíu mày hỏi.

“Vâng ạ.” Cậu ta gật đầu.

“Quả thật như thế?” Tường Tử lại lo lắng hỏi.

“Vâng ạ.” Cậu ta kiên định gật đầu.

“Không thay đổi?” Tường Tử vẫn còn chút bận tâm.

“Không thay đổi ạ!” Cậu ta trịnh trọng gật đầu. Sợ Tường Tử không đồng ý, cậu ta vội vàng bổ sung, “Huấn luyện viên, xin anh thành toàn!!!”

Tường Tử không nhiều lời nữa, anh gật đầu nói, “Được rồi!”

Thế là hai thằng bé kia đang muốn đi về phía trước, chuẩn bị chạy bộ, thì nghe Tường Tử mở miệng chầm chậm nói, “Hai cậu đã có lòng như vậy, tôi cũng không ngăn nữa!” Sau đó, anh chỉ Quan Dương nói, “Để thành toàn tấm lòng ‘giúp bạn bè không tiếc mạng sống’ của cậu, tôi để cậu cõng cậu ta chạy 15 vòng nhé!” Tiếp theo, anh chỉ vào thằng bé kia tươi cười nói, “Vì để cậu rèn luyện sức khỏe bản thân, cậu cõng cậu ta chạy 15 vòng trước đi… Như vậy hai cậu coi như đồng cam cộng khổ, một công đôi việc rồi…”

Hai thằng bé kia muốn khóc, sao lại như vậy chứ?

Những đứa nhóc xung quanh vội vàng tản ra chạy bộ, chỉ sợ chậm một chút là bị Tường Tử bắt lại trừng phạt.

Tường Tử đi đến một bên, cười tủm tỉm với thằng bé đang khổ sở khom người sắp cõng Quan Dương, cổ vũ nói, “Cố lên nhé.” Sau đó khi cậu ta đi ra bước đầu tiên, anh còn thêm một câu, “Tôi sẽ nhớ kỹ hai cậu.”

Nhất thời vang lên tiếng phịch, hai người ngã xuống đất… hu hu hu…chúng tôi muốn về nhà…

Tường Tử cười càng vui vẻ hơn.

Tuy nhiên, Tường Tử đứng tại chỗ nhìn mấy đứa nhóc kia chạy loạng choạng được hai vòng, anh lại có phần không vui.

Đây không phải là chạy bộ, chỉ giống đi dạo thôi. Quả thật không để bà xã anh vào trong mắt, nói chạy thì phải chạy cho đúng nghĩa chứ. Lại không dám nghe lời vợ anh, to gan thế nhỉ. Thật là nực cười! Tường Tử chợt híp mắt, suy nghĩ kỹ càng một lúc, anh nở ra một nụ cười tươi.

Ha ha ha…hôm nay lại có trò hay…

Tường Tử bình thản lấy ra di động, bấm một dãy số, sau khi nối máy nghe được âm thanh bên kia hỏi: “Tường Tử, sáng sớm cậu gọi cho anh làm gì? Có phải xảy ra chuyện gì không?”

“Anh ba, không có gì. Bây giờ anh có ở trong quân khu không ạ?” Tường Tử vội đáp.

“Ờ, đang làm đặc huấn đây. Phiền muốn chết, một đám ngốc như lợn. So với đám các cậu hồi đó thật là hết cách để dạy…” Khúc Hướng Nam càu nhàu.

“Anh ba, anh có thể cho vài con quân khuyển (chó dùng trong quân đội) sang chỗ em không?” Tường Tử đi thẳng vào vấn đề.

“Được chứ, nhưng mà cậu cần làm gì? Giữ cửa hả? Anh cho cậu một con chó ngao Tây Tạng được không…” Khúc Hướng Nam nghi hoặc trả lời.

“Không có gì…em truy đuổi người ấy mà.” Tường Tử ra vẻ thần bí nói.

“Ờ, cậu ở đâu? Giờ anh không ra ngoài được, anh cho cậu một số điện thoại, cậu trực tiếp yêu cầu bọn họ đi. Cậu cứ nói anh đã duyệt rồi.” Khúc Hướng Nam cũng lười nói nhiều.

“Dạ, được, cảm ơn anh ba…” Tường Tử nói lời cảm ơn.

Sau đó anh lại gọi một cú điện thoại.

Chưa đến một lúc, một hàng quân nhân mỗi người dắt một con quân khuyển đi vào cổng sân, mấy đứa nhóc đang chạy trong sân nhất thời hết hồn…sao lại có quân khuyển ở đây?

Tường Tử tươi cười đi qua, trao đổi một chút, sau đó chỉ thấy những người quân nhân này khom lưng, nói gì đó với quân khuyển.

Tiếp theo, Tường Tử trở vào trong sân, khen ngợi mấy đứa nhóc đang cố hết sức chạy, “Các cậu chạy rất tốt.” Mọi người không hẹn mà cùng có một loại dự cảm, hình như sắp có tai họa xảy ra. Tuy rằng tiếp xúc với vị huấn luyện viên này không lâu, nhưng mỗi lần được anh khen ngợi đều không có kết cục tốt.

Tường Tử cười tít mắt nói, “Để cho các cậu giữ vững tốc độ chạy tốt như vậy, tôi quyết định cho những con chó nhỏ này chạy cùng các cậu!”

Quả nhiên là tai họa mà… trong lòng mọi người dâng lên nỗi kích động muốn mắng chửi…nhưng may mắn thay được một tia lý trí cuối cùng ngăn lại, bằng không hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Bọn họ khẳng định sẽ chết thảm hơn… Hiện tại nhiều nhất là sống vất vả, nếu thật sự mắng ra miệng, đoán chừng sẽ chết bi thảm.

Tường Tử ngừng lại một lúc, ra vẻ quan tâm nhắc nhở, “Mọi người coi chừng nhé, chạy chậm thì sẽ bị chó cắn đó.” Bề ngoài nghe có vẻ quan tâm, thật ra là cười trên nỗi đau của người khác, đám nhóc trong sân đều muốn khóc…bọn họ rất đáng thương…

Ngay sau đó, tiếng ra lệnh vang lên, những con quân khuyến đã được huấn luyện lập tức chạy nhanh như chớp vào trong sân, những thằng bé kia lúc đầu định làm qua loa giờ đây chỉ có thể cam chịu số phận mà chạy nhanh như bay.

Bởi vì nếu chạy chậm thì sẽ bị chó cắn.

Hu hu hu… Huấn luyện viên này thật là khủng khiếp!Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách