Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: ALin
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại] Bình Đạm Là Điều Hạnh Phúc Nhất | Phì Ngư Nhất Điều - Tiếp đến Chương 53 HOÀN

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 7-11-2017 08:01:26 | Xem tất
Chương 2: Lớp 10 Thực nghiệm 1

©2019 Kites.vn | $ m# j6 V$ X; I; @0 rAll rights reserved
                Ngày hè nóng nực siêu buồn ngủ. Đáng tiếc có người cả đêm ngủ lăn quay không mộng mị, nhưng cũng có người trằn trọc không tài nào ngủ nổi.
2 @$ e2 R8 b- i7 P5 P% s©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Lớp 10 Thực nghiệm 1 và Thực nghiệm 2 giống nhau, đều là những lớp chọn trong truyền thuyết. Bởi vì trường Số 3 áp dụng quy định bắt buộc chuyển thẳng đối với học sinh học Cấp hai tại trường, vậy nên đại bộ phận nhân tài của hai lớp này đều là con dân của trường từ khi học Cấp hai, người ngoài như tôi quả thực ít ỏi vô cùng. Điểm trúng tuyển vào hai lớp này ngang bằng với điểm chuẩn vào trường Số 1, đều từ 600 trở lên, người ngoài thi được mức điểm này không chọn trường Số 1 mà đầu quân vào trường Số 3 đích thị là kẻ ngốc nhất quả đất. Rất không may, tôi chính là kẻ ngốc nhất quả đất đó.
©2019 Kites.vn | All rights reserved; I8 M. g2 p, }4 ?+ M4 [3 [
        Lớp chúng tôi gồm tổng cộng 60 người, trong đó có 17 nữ, có điều có thể chen chân vào top 10 của lớp chỉ có 2 người. Có thể nói, lớp học này gần như trở thành thiên hạ của đám con trai rồi.
©2019 Kites.vn | 2 t& E( a7 O$ }0 I/ ^! q$ U  hAll rights reserved
        Hôm trao học bổng, tôi nhận ra cậu bạn ít nói mình gặp hôm nhập trường cũng bước lên sân khấu nhận học bổng loại một, tha thứ cho tôi lúc ấy vẫn chưa biết tên người ta là gì. Như vậy có thể hiểu rằng, cậu bạn ấy nằm trong top 5 toàn khối, thật không ngờ trông cậu ta có vẻ ngơ ngơ ngốc ngốc thế mà học hành đỉnh ra phết.
©2019 Kites.vn | 0 T; r* y" r% o# e* z/ kAll rights reserved
        Tạ Tiến Xương cũng có tên trong danh sách bước lên sân khấu, có điều nhận học bổng cùng hạng với tôi, tức là nằm trong top 20 toàn khối, thế thì cậu ấy học ở lớp Thực nghiệm 2 rồi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved  j" K6 ]  T2 J$ }0 G! W* D, v& q% {' Q
        Về sau tôi mới biết, cho dù top 10 của lớp hay top 10 toàn khối đều không phải nơi đám dân đen chúng tôi có thể bước chân vào. Vị trí trong top 10 vĩnh viễn là những con người đó, chẳng bao giờ có sự thay đổi quá lớn. Thay đổi duy nhất chỉ là cuộc chiến xếp hạng nội bộ giữa những bậc anh tài đó mà thôi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved( V" Q/ F' G4 [$ {' Z  I2 g. X" W( I
        Còn tôi – kẻ phải dựa vào nhân phẩm bùng nổ mới có mặt trong top 9 của lớp, top 18 toàn khối. Hơn nữa, xếp trước và sau tôi đều là học sinh của trường chuyển thẳng lên, cho nên tôi hoàn toàn, cực kỳ có lý do tin tưởng rằng, người ngoài chân ướt chân ráo đến đây là tôi sẽ bị “dọn dẹp” một cách rất nhanh chóng và sạch sẽ, chỉ cần nghĩ đến việc này tôi đã thấy tương lai của mình gập ghềnh, hiểm trở vô cùng.
©2019 Kites.vn | All rights reserved8 `3 W* v6 S2 `  |
        Ông trời ơi, chi bằng ông cứ giết con đi cho rồi!
©2019 Kites.vn | All rights reserved, w+ f) e8 u  z" v3 X
        Thực tế chứng minh rằng, tôi đã đúng: kỳ kiểm tra hàng tháng lần đầu tiên, mỗi lần có kết quả của một môn, những bạn học abcxyz ngồi xung quanh mà tôi vẫn chưa làm quen lại xuất hiện và hỏi dồn dập: “Bạn gì gì đấy ơi, cậu thi được bao nhiêu điểm, cho mình xem một chút đi mà.” Lúc mới bắt đầu tôi còn thật thà như đếm trả lời lại, sau đó nhận lại vô số ánh mắt hoặc là khinh thường hoặc là không dám tin.
©2019 Kites.vn | + Z; O4 r# [% I* `. m! nAll rights reserved
        Bề ngoài tôi tỏ ra rất điềm tĩnh. Thực ra, tôi rất muốn lên tiếng rằng: Ai là bạn gì gì đấy hả? Tôi mới muốn hỏi thử xem ai là bạn gì gì đấy đấy! Nhưng tôi không có sở trường ghi nhớ người khác, càng không có sở trường được người khác ghi nhớ. Cho nên thôi vậy, tôi cũng quen rồi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved! D$ X4 S! L9 L. i9 `, e/ |2 Y
        Giống như hai cậu bạn ngồi phía trước tôi ấy, một người rất tốt, hỏi điểm số của tôi một cách uyển chuyển nhẹ nhàng, người còn lại ngay khi cán sự bộ môn vừa phát bài thi xuống liền trực tiếp cầm lấy bài của tôi xem xét tại chỗ, sau đó dùng vẻ mặt xem thường nhìn ngược lại tôi.
©2019 Kites.vn | 5 Q  Q2 ^" H# IAll rights reserved
        Về sau đó khi chỉ còn hai ba môn nữa chưa có kết quả, chẳng còn ai thèm đến hỏi tôi bạn gì gì đấy thi ra sao nữa, bởi vì đại khái các bạn học abcxyz đó đã cảm thấy bạn gì gì đấy sẽ không gây ra bất kỳ uy hiếp nào với bọn họ, suy cho cùng cũng vì kết quả thua kém nhau quá nhiều. Vậy mới nói, nhân phẩm ấy à, đúng là một thứ quá đỗi mơ hồ.
8 U6 ~  g1 I; k) u) [% b©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Trong lớp học này, hiện thực đã đi gần đến hai chữ tàn khốc. Như bạn cùng bàn của tôi chẳng hạn, khi nhập trường điểm thi của cậu ấy chỉ thua tôi 1 điểm, sau kỳ kiểm tra hàng tháng cậu ấy bỏ xa tôi tận 50 điểm, không chỉ thế, cậu ấy còn bảo mình thi quá kém. Dù quả thật cậu ấy chỉ nằm ở mặt bằng điểm số trung bình của cả lớp. Nhưng mà, bạn nói thử xem, thế này thì bảo người ta sống tiếp thế nào đây? Nhìn bảng thành tích trong tay mình, tôi cảm thấy tương lai chỉ là một khoảng trời đen tối.
, F% G6 |" o# z' n1 u2 L©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Trong lớp có người mang theo quyển sách “Chuẩn bị thi Đại học XX” trân trọng như thể đó là bí kíp Quỳ Hoa Bảo Điển, ngày nào cũng phải lật ra xem mấy lần, ngay cả ăn cơm cũng mang theo một tờ giấy ghi chú nhỏ vừa đọc vừa ăn. Những người như thế này rất nhiều, có điều khoảng cách trên bảng xếp hạng lớp vẫn là một cự ly thăm thẳm xa xăm, xem ra việc này còn có mối quan hệ hữu cơ rất lớn với thông minh bẩm sinh nữa. Cũng có người sách bài tập lúc nào cũng trắng tinh như mới, vào lớp cũng không thấy chăm chú nghe giảng, nhưng lúc nào trả lời câu hỏi của giáo viên cũng trôi chảy như nước, ví dụ cụ thể bằng bạn nam tên La Trạc Kiệt, cuối cùng tôi cũng biết tên của cậu bạn ít nói kia rồi, thật là “lước mắt gàn gụa”[1]! Những người thế này không nhiều, có điều trong lớp tôi vẫn không tính là quá quý hiếm, bạn học ngồi sau lưng tôi cũng được xếp vào loại này. Cũng có người biết kết hợp hài hòa giữa học tập và vui chơi, khi chơi thì quẩy hết mình, khi vào học lại tập trung đến mức đáng sợ, ví dụ như một bạn học cùng phòng ký túc xá của tôi. Tuy nhiên, từ trong tinh thần của các bạn ấy đều là một ý chí như nhau: một sự kiêu ngạo không chịu nhận thua. Sự tồn tại của các bạn ấy, khiến cho đám dân đen chúng tôi gần như trở nên vô dụng và thừa thãi. Thượng đế, thích nhất chính là dùng sự không công bằng để làm nổi bật sự công bằng của Ngài!
©2019 Kites.vn | # M0 e/ Q5 T: h9 m* QAll rights reserved
        Nếu không phải là một thành viên của lớp này, hẳn tôi sẽ thấy điều này rất thú vị, nhưng vận vào người mình tôi lại không cách nào cười nổi, bởi vì cả ba loại người liệt kê ở trên, tôi không ở vào loại nào cả. Tôi vẫn đang lẩn quẩn trong những tháng ngày Cấp hai, làm một đứa vô dụng vừa không nỗ lực lại chẳng được thông minh bẩm sinh.
! E3 c% D- G% T9 b2 I©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Còn nhớ bài kiểm tra đầu tiên môn Ngữ văn: tổng cộng 10 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu 10 điểm, tôi suy nghĩ đến tối tăm mặt mũi mới trả lời đúng 4 câu; đến khi phát bài, bạn nam thích lảm nhảm ngồi phía sau tôi lớn tiếng: “Trời ạ! Trong giờ học mình ngủ quên mất, lúc phát đề ra đánh lụi toàn bộ đáp án A, thế mà lại được 60 điểm!”
7 A+ H. W2 A; ^5 o* A" E- L) s) l©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Bạn học, bạn chắc chắn toàn bộ là ĐÁNH! LỤI hả? Tôi tức đến sắp điên nhưng lại chẳng biết làm thế nào.
' v: _) F* J& [" Z$ Y/ s©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Giả sử là môn học khác tôi sẽ chẳng bận tâm đến, nhưng bốn lần thi thử suốt năm lớp 9 có đến hai lần môn Ngữ văn của tôi được điểm tuyệt đối 120, từ trước đến nay Ngữ văn luôn là niềm kiêu hãnh của tôi, thậm chí lúc đầu giáo viên dạy Ngữ văn rất không thích tôi, cũng không dám trừ đi của tôi nửa điểm nảo.
©2019 Kites.vn | * f4 i0 _, C- @6 k; h) hAll rights reserved
        Thế nhưng bây giờ, giáo viên Ngữ văn lại vô cùng ý tứ sâu xa lên tiếng nhắc nhở “một vài học sinh kém nào đó” không được làm liên lụy đến cả lớp. Lần đầu tiên trong đời có người nói với tôi: không được làm liên lụy đến người khác.
©2019 Kites.vn | All rights reserved7 C& `5 }6 U6 A6 D' u: |
        Vào lúc đó, cuối cùng tôi đã hiểu ra rằng, thì ra cũng có lúc thiên nga tiến hóa ngược, trở lại là con vịt xấu xí.
©2019 Kites.vn | All rights reserved  a6 h3 P2 `& E9 \: [8 N" c; i. X6 w
        Thực lòng mà nói, các bạn học có mặt trong lớp này, có ai chưa từng trải qua khoảnh khắc huy hoàng khi còn học Cấp hai đâu? Chỉ là ở thì hiện tại này, có người vẫn huy hoàng như cũ, nhưng cũng có người bắt đầu rớt nước mắt vẫy tay chào tạm biệt một thời đại đã từng thuộc về riêng mình.
3 ^# Y1 _3 w' K& b©2019 Kites.vn | All rights reserved
        ….
©2019 Kites.vn | All rights reserved8 X, Z* w/ o/ x, z/ i+ l
        Ánh chiều đổ xuống đường chạy màu đỏ bao quanh sân thể dục, ba nữ sinh không thèm để ý đến hình tượng ngồi bệt xuống bãi cỏ trong sân.
©2019 Kites.vn | All rights reserved9 X3 M7 y+ m+ d# ~6 ]& _; E* x: f9 A
        “Hai cậu thi thế nào rồi?” Tôi ỉu xìu lên tiếng hỏi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved( c; q5 H/ Y% h2 B; B, l& k
        “Đứng đầu danh sách, từ dưới lên.” Trinh Nhan ra vẻ hoàn toàn không thèm để tâm, có điều ánh mắt buồn bã kia đúng thật chẳng giấu được ai.
©2019 Kites.vn | + a: D$ Q* ]: @All rights reserved
        “Bọn mình chẳng sao đâu, dù sao hồi đầu cũng là vinh dự nằm trong top cuối bước chân vào lớp Thực nghiệm mà, đã làm công tác tư tưởng từ lâu rồi. Nhưng mà cậu, chắc áp lực lớn lắm nhỉ.” Câu khẳng định nghe đúng kiểu “chuyện thường tình thế thôi” phát ra từ một người cũng đang thất thần – bạn học Văn Tuệ.
6 M( R1 c) Q4 x; }, K- D4 C/ c4 G©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Lúc nào mình cũng thấy mình đúng là vô dụng, hướng nội, bị động lại còn cực kỳ cẩu thả nữa. Cứ tưởng học hành không đến nỗi tệ là ưu điểm duy nhất, bây giờ…” Giọng nói của tôi càng lúc càng nhỏ, thật sự không có cách nào nói tiếp được nữa.
©2019 Kites.vn | 2 N" {; ~6 |* R4 [4 z5 i, zAll rights reserved
        “Ai bảo thế, cậu vẫn còn bọn mình đấy thôi, mít đặc. Cậu có nhiều ưu điểm lắm còn gì!” Trinh Nhan phản bác.
9 o  W; K  f  k0 ^8 X; H: l5 D©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Cậu nói nghe thử xem.” Tôi liếc cậu ấy.
©2019 Kites.vn | ( P' N, V6 F1 I, j$ L, K. J& j( tAll rights reserved
        “Cậu rất, rất, rất… cậu rất tốt.”
©2019 Kites.vn | 8 q6 G/ K3 \! @8 ?; m$ u4 FAll rights reserved
        “Thôi, cậu đừng miễn cưỡng chính mình nữa.” Tôi chán nản nói.
©2019 Kites.vn | All rights reserved# O2 W3 X8 T0 Z& D) C
        “Hai người các cậu đã đủ chưa vậy. Có điều nói đến chuyện này, Dung Dung, thế cậu có kể được ưu điểm của bọn mình không?” Văn Tuệ ngắt lời bọn tôi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved- t& w, X( J  Z% O
        “À, cái này ấy à…… các cậu, các cậu đều rất tốt.” Tôi cũng ngại chết đi được.
©2019 Kites.vn | 1 |( Q9 g0 Q) J- g0 lAll rights reserved
        “Không nói được điểm tốt của đối phương, nhưng vẫn chắc như đinh đóng cột đối phương là BFF của mình, thế còn chưa đủ hả? Mà việc này, mình với Trinh Nhan trở thành BFF không phải vì có cậu là BFF chung của hai đứa bọn mình còn gì?”
( h7 P' Y: }/ u6 @! i4 [; E. o©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Nói ra mới thấy hình như đúng thế thật nhỉ ~~” Tôi chợt tỉnh ngộ.
©2019 Kites.vn | ( S2 U- R& ^9 s6 V$ P) O: f7 |- KAll rights reserved
        “Đúng vậy, con heo nhỏ Tuệ Tuệ, vẫn chưa hỏi cậu ưu điểm của hai bọn mình đâu, mau trả lời đi!” Bỏ qua câu chuyện phiền não thôi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved% u0 i. a9 y$ n/ ]
        “Ừ ừ ~~” Tôi cũng muốn bỏ qua câu chuyện phiền nào kia.
©2019 Kites.vn | % W9 Y5 a. i4 L1 T: b. hAll rights reserved
        “Hai đứa các cậu mau cút đi cho mình!!!” Con heo nào đó nổi dại rồi.
' y5 p# s  E9 c0 _5 t5 O/ u& i/ }©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Mặc dù những ngày tháng ‘học như chơi’ của chúng ta đã qua rồi, nhưng mà bọn mình cũng đâu ngốc hơn người khác bao nhiêu! Có thể bọn mình chỉ là đang cần một học kỳ để thích ứng thôi.” Trinh Nhan tự mình an ủi chính mình lên tiếng.
! D- ~9 J) l; Q+ O$ y0 N: e+ D©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Chắc vậy. Nhìn những bạn trong lớp nỗ lực hơn mình gấp năm mười lần có thành tích tốt cũng xem như khuây khỏa, nhưng nhìn thấy những người lười hơn cả mình lại nhẹ như không đạt thành tích tốt, đúng là không công bằng chút nào.” Tôi cảm thấy vô cùng, cực kỳ mờ mịt.
1 V, C8 }" a3 w0 K0 g" U©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Chắc hồi Cấp hai, cũng có bạn học trong lớp nghĩ về bọn mình giống như vậy. Trong giờ học đọc tiểu thuyết, tan học thì lo ngủ, bài tập lần nộp lần không – không phải lúc trước bọn mình cũng thế à? Chẳng qua bây giờ có người làm diễn viên chính thay bọn mình thôi.” Văn Tuệ cảm khải nói.
©2019 Kites.vn | # X0 J5 T; R* y0 ^3 JAll rights reserved
        “Đúng vậy, chỉ là thời thế thay đổi diễn viên chính đã đổi người. Có điều, không biết bọn mình còn có cơ hội trở mình hay không đây?”
©2019 Kites.vn | . B+ M1 T$ G3 _. R0 q# FAll rights reserved
        Cơn gió nhẹ thổi qua lùa đi tia nắng cuối cùng của ngày, cũng lùa đi câu hỏi ngoài ông trời ra chắc chẳng ai trả lời được của ba đứa chúng tôi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved( E. ?9 N0 Z# \
        “Đi thôi, giờ tự học buổi tối sắp bắt đầu rồi.”
©2019 Kites.vn | 6 L7 N- R. o/ t! _7 ?/ X' G/ t6 j5 JAll rights reserved
        Tương lai chúng tôi rồi sẽ thế nào, ngay lúc này không một ai có thể biết trước được.
©2019 Kites.vn | All rights reserved2 u+ [" T) n/ H8 I
        [1]: bản gốc là “内牛满面”, ngôn ngữ mạng Trung Quốc, nói ngọng từ cụm từ “泪流满面”, nguyên nghĩa là “nước mắt ràn rụa”.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-11-2017 16:07:18 | Xem tất
Chương 3: Tám chuyện đêm khuya trong ký túc xá

©2019 Kites.vn | All rights reserved* r7 L1 w, I6 o. z+ _% R( X
        Đám nam sinh ký túc xá “chém gió” nửa đêm trăm phần trăm sẽ nói về chuyện gì? Về đám con gái!
©2019 Kites.vn | 8 c& ]4 x1 A: K3 a' l' J8 x3 `All rights reserved
        Đám con gái ký túc xá tổ chức hội nghị xuyên đêm sẽ bàn về điều gì? Về đám con trai!
0 N/ A: d$ r* x# z©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Đề tài chung dù con trai hay con gái ở ký túc xá đều bàn tán rôm rả vào mỗi cuộc trò chuyện đêm khuya là gì? Nói xấu giáo viên!
©2019 Kites.vn | % ?/ `, t9 ^" |All rights reserved
        Những thống kê phía trên đều do bạn học Lương Hiểu San giường bên cạnh khai sáng cho tôi, nghe đồn do giáo viên hồi Cấp hai nói với các cậu ấy như thế. Về vấn đề này tôi đồng cảm sâu sắc.
©2019 Kites.vn | , M; i5 B+ T$ H7 Q" HAll rights reserved
        Từ khi nhập học đến nay, thêm vào mấy ngày đày ải mang tên huấn luyện quân sự, bầu không khí trong phòng ký túc xá của tôi càng trở nên vui vẻ, thân thiết hơn. Tám chuyện đêm khuya cũng trở thành một tiết mục quen thuộc mỗi đêm sau khi tắt đèn của chúng tôi.
©2019 Kites.vn | . N# N' N! @& L& s. t, nAll rights reserved
        “Này này, mọi người ngủ chưa vậy? Nếu chưa ngủ bọn mình tám một lúc đi!” Tiểu Vân có giọng nói sang sảng trời cho, cho dù dùng hết sức khống chế âm lượng, người nào người nấy đều nghe thấy rõ ràng ràng không sót một chữ cái.
©2019 Kites.vn | All rights reserved) z2 Y6 ^! v6 c' @
        “Được đấy, tám chuyện gì?” Tôi là người đầu tiên hưởng ứng, dù sao cũng không ngủ được, nói chuyện để mọi người hiểu nhau hơn, thuận tiện thả lòng tâm tình cũng là một bài thuốc tốt.
©2019 Kites.vn | ' H- W' V" n. t* B" `All rights reserved
        “Hay tám về lớp chúng ta đi, khai giảng gần hai tuần lễ rồi, nói nghe xem các cậu có ấn tượng với ai nhất!” Trưởng ký túc xá đề nghị.
- X7 o& \: B; `" ~©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Ấn tượng với ai nhất hả? Nếu ấn tượng với con gái thì có gì hay ho đâu để nói, không bằng các cậu phát biểu xem lớp mình ai đẹp trai nhất đi?” Nguyệt Nga nằm bên cạnh tôi có phản ứng ngay lập tức.
! [3 v  n% \) ?, e, A4 s©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Mình cảm thấy đẹp trai nhất lớp mình là Lý Tự Phong, nghe đâu cậu ấy đến từ Quảng Châu, ăn mặc thời thưởng đỉnh của đỉnh.” Không biết Lô Tiểu Nghiên hết nói chuyện điện thoại từ lúc nào, nhanh như chớp lên tiếng chen vào.
©2019 Kites.vn | * m  g) [1 g; n4 PAll rights reserved
        “Đúng thế, cậu ấy trông cũng bảnh lắm, có điều mình không thích ria mép của cậu ấy tẹo nào.” Đến lượt trưởng ký túc xá đưa ra ý kiến.
4 m2 u4 \+ b0 m" I6 p' t5 B7 ]©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Với cả cậu ấy hơi bị thiếu thước nữa, nghe đồn chỉ cao 1m67 thôi!” Miss Perfect Hồng Huy cũng tham gia vào cuộc thảo luận.
©2019 Kites.vn | All rights reserved5 Z: S0 s( q) ?& q: H
        Lý Tự Phong là ai vậy? Trong lớp chúng tôi có người này hả? Đó là những câu hỏi cuồn cuộn trong nội tâm nhưng không dám phát ngôn thành lời của tôi. Làm người không chút tài cán gì quả nhiên là bi kịch, ngay cả trai đẹp bên cạnh là ai cũng không biết lại càng là bi kịch.
- C6 C5 V; \* b2 z& M©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Vậy các cậu nghĩ trong lớp còn ai đẹp trai hơn nữa?” Tiểu Vân lần nữa lên tiếng. Thế là tôi vội vàng ra sức lục tung đầu óc, mường tượng lại dáng vẻ những người mang giới tính XY trong lớp, sau đó rất đau lòng phát hiện hình như tôi chỉ biết mỗi hai vị hoàng tử… ếch ngồi trước mặt mình mà thôi. Ahuhu, hóa ra tôi có thể làm người thất bại đến mức này!
' c" a, |; O$ t9 f, Q' \©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Hồ Gia Lạc cũng được phết, có cảm giác rất thoải mái.” Trưởng ký túc xá phát biểu trong lúc tôi đang bận rộn than thân trách phận.
" b  [5 S1 N% m" M2 l©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Ừ, mà tính tình cũng tốt, lần trước cậu ấy giúp mình lau bảng.” Xem ra bạn học Nguyệt Nga có ấn tượng không tồi với bạn nam này. Được rồi, tôi quyết định, ngày mai phải tận mắt đi xem Nam khôi 1 trong truyền thuyết của lớp chúng tôi mới được.
7 g5 ]4 Y# `+ i, O, H7 n©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Phải, mình cũng có ấn tượng chút chút.” Miss Perfect cũng lên tiếng thể hiện có biết đến sự tồn tại của “bông hoa” này.
©2019 Kites.vn | All rights reserved& W' w4 J' l. H
        “Nhà cậu ấy mở hiệu chụp ảnh đấy.” Lương Hiểu San không chịu cô đơn nói chen vào. Thì ra thật sự chỉ một mình tôi lơ ngơ không biết chút sự đời.
©2019 Kites.vn |   {& t% J6 \2 }3 E/ N9 N; lAll rights reserved
        “Cá, sao cậu chẳng nói gì thế?” Trưởng ký túc xá giàu tình thương nhận ra sự im lặng bất thường của tôi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved) }4 t6 N8 S& O& ?5 h) V. B
        “Có sao đâu, các cậu cứ nói đi, mình đảm nhận phẩn nghe.” Lẽ nào muốn tôi nói, abcxyz gì đó các cậu đang nói mình chẳng biết ai là ai cả hay sao? Nhất định sẽ bị khinh bỉ đó! Huhu, sao khả năng ghi nhớ người khác của tôi lại tệ như vậy chứ? Ngày mai nhất định phải cẩn thận tỉ mỉ để ý từng người một trong lớp! Từ tận đáy lòng mình, tôi xin thề!
©2019 Kites.vn | 7 B' m+ F, z- D# G" @2 n3 Q) nAll rights reserved
        “Đúng rồi, cán sự môn Toán hình như cũng tạm được mà!” Nguyệt Nga một lần nữa có ý kiến.
6 X- {& r/ K) I; ?©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Cán sự môn Toán? Là ai vậy?”
©2019 Kites.vn | 9 A' X6 @1 w# T4 [# nAll rights reserved
        Đợi mãi cuối cùng cũng có người hỏi ra câu hỏi hợp ý tôi, nước mắt ràn rụa. Nhưng mà cán sự môn Toán? Người này hình như tôi có tí ti ấn tượng, chẳng biết có nhớ nhầm sang ai khác không? Có điều, tôi cứ nghe mọi người nói chuyện thì hơn, đối với khả năng ghi nhớ người khác, niềm tin tôi dành cho chính mình là âm vô cực.
©2019 Kites.vn | # a( f# i, F% D; N# r3 jAll rights reserved
        “Cậu ấy tên La Trạc Kiệt, không phải cực kỳ đẹp trai nhưng nhìn dễ thương lắm, kiểu bụ bẫm trẻ con ấy. Mà cậu ấy tốt bụng nữa, thường giúp mình mang điện thoại về nhà sạc pin. Phải rồi, nghe đồn cậu ấy có một người chị gái, với cả nhà cậu ấy cũng có tiền lắm.” Lô Tiểu Nghiên có vẻ rất vui nói. Trường học không cho phép dùng điện thoại, cho nên không thể quang minh chính đại sạc pin được, do vậy những bạn học ngoại trú thường xuyên được trưng dụng làm trung tâm sạc pin di động, vì thế vị cán sự môn Toán “tốt bụng” kia đương nhiên sẽ được phát cho tấm thẻ người tốt. Nhưng mà, bạn Lô Tiểu Nghiên này cũng “trâu” quá, ngay cả trong nhà người ta có những ai, có tiền hay không cũng biết.
2 {2 F# }1 z; Y8 J, n( x©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Quả nhiên là cậu ấy! Có điều chàng trai này cũng thật đáng thương, bị Lô Tiểu Nghiên nhìn trúng. Phải rồi, hôm nhập học chính cậu ấy với một bạn nam nữa dẫn đường giúp tôi, nhưng mà bạn kia tên gì nhỉ? Hình như tôi lại quên mất rồi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved! p, ]6 y2 z& M4 n+ u. v
        “Nhưng hình như hôm nay cậu ấy không đi học.” Lô Tiểu Nghiên hơi thất vọng lên tiếng.
©2019 Kites.vn | 2 v; r/ t, n2 C/ Q# P" w3 H( eAll rights reserved
        Bây giờ tôi đã hiểu vì sao vị cô nương này góp mặt trong cuộc nói chuyện đêm nay rồi, ra là vì điện thoại hết pin! Đúng thật không thể lầm cho rằng cậu ấy là người tốt được.
  r9 J( l) R  @, M©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Chủ đề trai đẹp kết thúc, chúng ta tám về trai ất ơ đi!” Lô Tiểu Nghiên tỏ ra cực kỳ hào hứng.
5 V4 f( L2 J( H$ ]5 k©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Trai ất ơ hả, lớp bọn mình có mà đầy, cậu muốn tám thế nào?” bạn Huy khá có hứng thú.
©2019 Kites.vn | : K( x& `: M0 @% o) {All rights reserved
        “Nhắc đến trai ất ơ, chúng ta không thể không nhắc đến một người.” Tiểu Vân nói.
4 W7 ?7 U7 X3 R/ |©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Ai?” Hội chị em trong phòng đồng thanh lên tiếng.
5 ]% o: d4 b7 c! b©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Lý Cẩm Bội.” Tiểu Vân Vân tiếp tục nói.
  s. E$ |& k* `$ q2 R8 x; z©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “À, mình biết rồi, cậu muốn nói đến chuyện đó chứ gì!” Lương Hiểu San góp giọng.
' Z( Q  J) K4 ^- ^- b/ q. K©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Ừ, mình cũng từng nghe nói.” Trưởng ký túc xá cũng tham gia vào.
©2019 Kites.vn | : X' p, w# C$ L3 h1 W- a7 P% zAll rights reserved
        “Rốt cuộc là chuyện gì vậy?” Tôi không nhịn nổi nữa, các cậu ấy quá xấu xa, úp úp mở mở nói nhiều như thế làm người khác tò mò chết đi được.
©2019 Kites.vn | . W- O% _9 k: a4 KAll rights reserved
        “Các cậu không phải từ Cấp hai chuyển thẳng lên nên dĩ nhiên không biết. Con người cậu ta ấy à, ghét con gái có tiếng luôn đấy. Nghe nói nếu con gái đến hỏi bài nhất định cậu ta không thèm trả lời đâu, còn lên mặt bảo người ta ngốc nữa.” Miss Perfect lần nữa xuất đầu lộ diện.
©2019 Kites.vn | All rights reserved- R9 \2 G5 b/ k3 V1 K: J
        “Thế thôi à?” Một việc rất nhỏ nhặt, nhiều nhất cũng chỉ cho thấy bụng dạ cậu ta không tốt lành gì mà thôi.
©2019 Kites.vn | - Q8 c- g6 f' r' |0 YAll rights reserved
        “Đương nhiên không phải. Cậu ta từng nói với một bạn nữ trong lớp bọn mình: ‘con gái các cậu đúng là giả tạo, đứng trước mặt con trai cứ làm ra vẻ, vừa nhìn thấy gián liền lớn tiếng thét lên bảo sợ, nếu như không có bạn nam nào đứng gần đó, nói không chừng các cậu ăn luôn con gián cũng có khả năng!’ Vì vậy mới đắc tội toàn bộ nữ sinh.” Lô Tiểu Nghiên tiết lộ câu trả lời.
©2019 Kites.vn | All rights reserved' s5 |; H/ L5 X8 @8 F
        Nếu như thế, vậy thì bạn học có tên Lý Cẩm Bội này đúng là ngứa da quá rồi, mặc dù tôi không loại trừ khả năng tồn tại tính chính xác những điều cậu ta nói, nhưng công khai nói trước bàn dân thiên hạ là cậu ta không đúng. Con gái ấy mà, cần nhất chính là mặt mũi! Có điều cậu ta cũng thật là ngốc, biết rõ nói như vậy chẳng khác gì tự gây thù chuốc oán cho mình thế mà vẫn cứ lên tiếng, không trở thành kẻ thù chung của đám con gái mới là chuyện lạ!
©2019 Kites.vn | / h+ H; p; ]2 K2 zAll rights reserved
        Nhưng mà, bạn Nghiên ơi, không phải cậu cũng là học sinh từ trường khác đến hay sao? Ngay đến việc này cậu cũng biết, cậu quá đỗi thần sầu rồi!
©2019 Kites.vn | All rights reserved3 B5 ]: s' G7 e9 m1 [. ?
        “Thành tích học tập của cậu ta tốt chẳng qua nhờ vào chăm chỉ thôi, đáng tiếc, dù có cố gắng cách mấy cũng không bằng mấy người Đới Sinh với Hắc muội, đây là vấn đề thông minh bẩm sinh.” Miss Perfect đẩy vẻ châm biếm.
©2019 Kites.vn | + G& j1 z3 l# m! l! b3 ?  kAll rights reserved
        “Nhân phẩm cậu ta có vấn đề hả?” Xét từ kinh nghiệm bản thân, thứ gọi là nhân phẩm này đã hạnh hạ tôi biết bao năm trời rồi.
©2019 Kites.vn | 9 R8 ]& v+ t, b+ zAll rights reserved
        “Ha ha, Cá mập, cậu còn độc miệng hơn cả mình!!!” Lương Hiểu San cười đến mức nội thương, khó thở.
" V( V0 l+ M5 D/ K! h©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Nhưng nhắc Lý Cẩm Bội thì không thể không nhắc đến La Trạc Kiệt.” Sau trận cười, Lương Hiểu San quay trở lại chủ đề ban nãy tìm chuyện nói tiếp.
©2019 Kites.vn | ( g$ j; p' z# G! `All rights reserved
        “Cậu ấy làm sao?” Trong ấn tượng của tôi, cậu bạn ấy chỉ hơi hướng nội một chút mà thôi.
©2019 Kites.vn | + ?. p3 v. v/ y% {& b1 A" U6 gAll rights reserved
        “Cậu ấy từ lúc học Cấp hai đã bắt đầu ngồi cùng bàn với Lý Cẩm Bội rồi, thành tích của hai người lại không hơn kém nhau là mấy, cho nên trước nay luôn là đối tượng được cả lớp lấy ra so sánh.” Nhạn tiếp lời.
4 S+ r* E) X4 S9 L' ?©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Hả? Có gì hay ho để so sánh? Không lẽ cậu ấy được rất nhiều bạn nữ hâm mộ?” Tha thứ cho tôi chỉ nghĩ ra một tiêu chí này thôi, nếu không còn gì đáng để so sánh đâu.
: K% [3 z( T! L2 L9 v: v©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Cá, cậu nói đúng một chút, nhưng không đến mức phóng đại như vậy, có vẻ cậu ấy cũng không phải kiểu rất chủ động làm quen với con gái. Có điều, nếu có người đến hỏi bài, dù bận rộn thế nào cậu ấy cũng sẽ trả lời, tuyệt không ra vẻ nóng nảy gì cả. Trong giờ học không thấy chăm chỉ lắm, nhưng giải bài tập lúc nào cũng đơn giản dễ hiểu hơn của thầy cô nhiều. Vậy mới nói, người thông minh là khác hẳn ngay.” Nghiên Bân giải thích với tôi.
+ N( e5 U# f: Q/ Z: l. C©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Đúng thế, Lý Cẩm Bội ấy, không thông minh bằng người ta thì cũng thôi đi, lại còn nhỏ nhen, miệng mồm cay độc nữa, cho đáng đời. Nếu không phải liều mạng cố gắng, thử hỏi cậu ta có đạt được thành tích như ngày hôm nay không?” Bạn học Lương Hiểu San kết thúc đoạn văn trần thuật.
0 Z. |" J% d8 H( w" x# B  K& W©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “À à, xem ra miệng lưỡi cậu cũng không tốt đẹp đến đâu.” Tôi giả vờ mắc ói.
©2019 Kites.vn | # P  K1 }: a$ X5 E+ eAll rights reserved
        “Cá mập chết tiệt! Cậu muốn chết phải không?” Quả nhiên nghe thấy người nào đó đang nghiến răng nghiến lợi.
©2019 Kites.vn | ( H/ t* k9 q; K0 nAll rights reserved
        “Muộn thế này còn ầm ĩ cãi nhau cái gì? Còn nói chuyện nữa tôi ghi tên các cô bây giờ!!!” Từ ngoài cửa truyền vào giọng trách mắng của giáo viên quản lý ký túc đi tuần đêm.
5 b# J; {* X' s- w4 R©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Tôi lè lưỡi, sao càng nói chuyện càng phấn khích thế nhỉ? Nhìn xem, bị tóm được rồi kìa!
©2019 Kites.vn | All rights reserved3 I2 A* F3 C9 A' f6 H0 B# d
        “Các chị em, chúc ngủ ngon!”
©2019 Kites.vn | ) R$ Z. }$ @; F3 y- a0 |) ~All rights reserved
        “Ngủ ngon!”
©2019 Kites.vn | All rights reserved# S" a" n  ?7 @; O* A9 s
        “Ngủ ngon!”
©2019 Kites.vn | All rights reserved. T" ]. n0 D+ ?3 c) _9 Q5 d
        Vậy là, màn đêm cô đơn thăm thẳm chỉ còn văng vẳng tiếng dế kêu.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 16-11-2017 10:46:20 | Xem tất
Chương 4: Thấy ghét lẫn nhau

©2019 Kites.vn | 3 P# \3 Q/ }5 Q* ~/ k; N/ H+ LAll rights reserved
                Bạn cùng bàn của bạn nam ngồi trước mặt tôi ghét tôi cực kỳ, cái này tôi biết, nhưng điều tôi không biết là lý do của sự ghét ấy. Tôi có đắc tội cậu ta đâu, tôi xác định!
* ~+ e: ~& A. |& i, z, b©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Tôi cũng thấy ghét cậu ta, bởi vì tôi biết cậu ta ghét tôi. Tôi cảm thấy đây không phải chuyện trẻ con hờn mát, người ta đã không ưa, hà cớ gì tôi phải đem tấm thịnh tình của mình ra để người ta ngược đãi chứ[1].
: K) t$ p, k8 H, {©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Về việc tại sao cậu ta ghét tôi, tôi chẳng muốn biết, với những người tôi không quan tâm, trước giờ lòng hiếu kỳ của tôi cũng có hạn. Anh – bạn cùng bàn của tôi nhìn ra hai đứa tôi không thuận mắt lẫn nhau, hỏi: “Cậu đắc tội Phùng Giai Trình hay cậu ta đắc tội với cậu thế?”
; I# c6 y# @( @+ p/ N3 M3 q* |' v©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Ai biết cậu ta nổi cơn điên gì? Dù sao mình cũng chẳng đắc tội cậu ta, có điều cậu ta bày vẻ mặt thối hoắc về phía mình, không lẽ mình còn phải tươi cười chào đón à?” Tôi có chút bực bội nói.
©2019 Kites.vn | All rights reserved+ V. @  C; q5 j; g
        “Lần trước vừa vào lớp mình nghe cậu ta và Lục Uy Khôn nói cái gì mà ‘mình ghét cậu ta lắm!’ sau đó cậu ta nhìn thấy mình liền không nói nữa, không biết có phải đang nói cậu không.” Lục Uy Khôn là bạn nam ngồi phía trước tôi, bạn cùng bàn với người kia.
©2019 Kites.vn | All rights reserved4 M) |8 H/ N6 |9 w6 D4 [9 c
        “Cậu ta ghét mình cũng chắc gì mình đã thích cậu ta, con trai nói xấu sau lưng con gái, mình mới thấy ghét cậu ta nhất đấy.” Tôi khịt mũi khinh bỉ.
©2019 Kites.vn | * }4 j0 s: \1 P; I& y! c. lAll rights reserved
        Sau đó tình tiết máu chó xuất hiện: không biết Phùng Giai Trình thình lình bước vào lớp từ lúc nào, có điều theo tôi thấy nhiều nhất cậu ta chỉ nghe được câu cuối cùng của tôi mà thôi.
©2019 Kites.vn | ' N" y* m' E  {All rights reserved
        Tôi không quan tâm, liếc cậu ta một cái. Cậu ta trực tiếp bơ tôi, lướt qua bọn tôi, đi thẳng về chỗ của mình, ngồi xuống không thèm quay đầu lại.
©2019 Kites.vn | All rights reserved9 p- E- k# A7 k1 B8 ^2 P- R
        “Đồ nhỏ nhen!” Tôi nói thầm, ngoại trừ chính mình không còn ai nghe thấy nữa.
©2019 Kites.vn | 9 B' A0 d5 ]( Y8 L& l# S( z- ?All rights reserved
        Anh nhìn hai người chúng tôi, bó tay chấm com thở dài một cái.
©2019 Kites.vn | 0 ~# M* S, S) m4 H; y  A2 a! A( V9 XAll rights reserved
        Vào giờ tự học buổi tối, Phùng Giai Trình chợt quay đầu lại hỏi tôi: “Sao ký túc xá các cậu có nhiều bạn bị cảm quá vậy?”
©2019 Kites.vn | All rights reserved4 \9 ~# Z8 V; }- K8 h- B2 H) K
        Tôi quét mắt qua chỗ ngồi bỏ trống trước mặt cậu ta, vị trí đó của trưởng ký túc xá chúng tôi. Ai ya, túy ông chi ý bất tại tửu[2]! Nhưng đáng tiếc cậu hỏi sai người rồi. Cậu không cho tôi sắc mặt tốt lành, tại sao tôi phải thành thật trả lời cậu?
©2019 Kites.vn | ' L8 V9 K0 G+ I4 ?All rights reserved
        “Ai mà biết? Tôi còn thắc mắc sao cậu vẫn chưa mắc bệnh nữa đấy?” Đúng thế, tôi thừa nhận, tôi đang gây hấn.
©2019 Kites.vn | All rights reserved8 `  w7 K; V9 ~  A- S" U
        Con cừu non, muốn thăm dò xem lúc nãy trước giờ tự học, có phải đang nói về cậu hay không chứ gì? Không sai! Đúng chính xác chị đây nói cậu đấy! Muốn tán trưởng ký túc xá của tôi? Nói cho cậu biết, không có cửa, cửa sổ cũng không có đâu! Ha, tự rước nhục vào người!
" y0 F  A7 w; t/ Z2 n; p' J©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Người ta gọi cậu là ‘ngư’, từ trước đến nay cậu không thấy mình ‘ngơ’[3] hả?” Cậu ta cũng không cho tôi sắc mặt dễ coi, lập tức khiêu khích lại.
+ T& B7 Q* n* ?" R: S# ~©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Cậu! đi! chết! đi!” Tôi nghiến răng nghiến lợi nói. Lười đôi co với cậu ta, cần gì phải tiếp tục cãi nhau, dù sao tôi cũng đâu muốn thả thính trưởng ký túc xá của cậu ta.
( G. I: D: Y" n$ Q1 Q+ ?2 @©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Lát sau lúc vô tình nhìn ra sau, tôi nhìn thấy chỗ ngồi thứ hai bàn thứ ba từ cuối lớp tính lên có người đang thu dọn đồ đạc, có điều người đó không phải người xuất hiện trong cuộc tám chuyện đêm khuya của chúng tôi tối qua.
©2019 Kites.vn | All rights reserved# A6 ?1 ]& }" o( v6 M7 y, q" Y5 N
        “Nghe nói gì chưa? Sáng hôm qua La Trạc Kiệt bị xe tông.” Ngồi sau lưng tôi là Đàm Kiện, cũng là người hai lần lảm nhảm chọc tôi nổi giận ấy, cậu ấy lại lần nữa thể hiện trình độ tám chuyện siêu cấp của mình.
$ o. d* Y+ F( _: M©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Không phải chứ? Tôi hơi lo lắng, nói thế nào cũng là bạn bè một lớp, với lại cũng xem như người ta từng giúp đỡ tôi một lần.
©2019 Kites.vn | 0 F( r) t" O$ o5 V! nAll rights reserved
        “Ồ, thật à?” Rõ ràng, bạn Phát ngồi cùng bàn với cậu ấy không tỏ ra hợp tác cho lắm, chỉ là hình như việc này không ảnh hưởng mấy đến tinh thần nhiều chuyện của Đàm Kiện.
©2019 Kites.vn | All rights reserved3 _' i8 C2 R( x
        “Kiệt không đơn giản chút nào đâu, cậu ấy cưỡi xe đạp trành dũng cảm đâm vào xe bus du lịch hai tầng của người ta đấy!” Giọng điệu sùng bái của Đàm Kiện làm tôi đứng hình.
©2019 Kites.vn | All rights reserved9 U0 @4 L) f* w" E0 `5 y* |; T( p
        Bạn học Đàm Kiện, mình nghĩ cậu nên sắp xếp lại mối quan hệ giữa thành phần chủ động và bị động trong câu, trên đời này có người dùng xe đạp cố ý tông vào một chiếc xe lớn? Trừ khi người đó muốn tự sát.
©2019 Kites.vn | All rights reserved1 r, j9 Q8 ~5 p
        Có điều đã là câu nói nửa đùa nửa thật bật ra khỏi miệng thế này, có lẽ sự tình cũng không quá nghiêm trọng. Suy cho cùng dựa vào tiếp xúc thường ngày, bạn học Đàm Kiện tuy thích chém gió, nhưng cũng rất biết chừng mực, việc gì không thể đem ra đùa hẳn cậu ấy phải biết chứ.
©2019 Kites.vn | All rights reserved' I% l- @1 ?5 K% ?( `
        “Nghe nói Kiệt chỉ bị gãy một chân thôi, nghỉ ngơi vài ba tháng là khỏe re như bò kéo xe.” Không ngoài dự đoán, Đàm Kiện lại nói tiếp.
& B/ G) l7 T( Q; r+ N9 l©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Nghe đâu ba cậu ấy muốn cậu ấy nghỉ học một năm, cậu ấy nói không cần, khỏe lại tiếp tục đến lớp là được rồi. Không hổ là Kiệt, đợi cậu ấy đi học lại cũng gần đến kỳ thi cuối kỳ rồi còn gì, đúng là kẻ mạnh có khác.” Đàm Kiện hơi bị cảm thán lên tiếng.
©2019 Kites.vn | ) ]" E8 g5 K3 L: r' C& Y& ]# UAll rights reserved
        Kiện à, mình thấy cậu mới là kẻ mạnh ấy, bố con người ta nói chuyện cậu cũng có cách biết được? Không lẽ tôi do mình quá lạc hậu rồi? Không lẽ lớp Thực nghiệm 1 này thực ra chính là cơ quan tình báo quốc gia trong truyền thuyết? Làm thế nào mà ai ai trong lớp cũng siêu đẳng quá vậy?
©2019 Kites.vn | All rights reserved  |2 {+ H' F6 w
        Nhưng cũng may tai nạn không quá nghiêm trọng. Thế là tôi cố gắng mường tượng dáng vẻ người nào đó (tôi thừa nhận, ghi nhớ vẻ ngoài của người khác là gót chân Asin của tôi), theo tôi nhớ được hình như da mặt La Trạc Kiệt rất mềm mại, thật muốn chọc cho một cái quá đi!
©2019 Kites.vn | All rights reserved& E0 T0 |5 X8 ~( M8 L3 U$ g
        Sau đó ánh mắt tôi vô tình lướt qua gương mặt đầy mụn của Phùng Giai Trình không biết đã quay người lại từ lúc nào, lại nhìn xuống tay mình, sa mạc lời!
©2019 Kites.vn | 0 W/ q1 E5 u. n6 c2 b4 Z+ cAll rights reserved
        Tôi nguyền rủa cậu, Phùng Giai Trình!
©2019 Kites.vn | All rights reserved3 n: _: H& _" S: \
        …….
©2019 Kites.vn | " h8 d  @& J9 S: iAll rights reserved
        “Các bạn cán sự bộ môn trong ngày hôm nay xác nhận danh sách đặt mua sách bài tập, sau đó báo lên một lượt, thu tiền xong là có thể ra hiệu sách lấy sách về.” Vào giờ ra chơi lớp trưởng nói với chúng tôi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved6 z& ]" u: V1 Z* A
        Tôi, vô cùng bất hạnh, bởi vì thành tích lúc nhập trường nên bị chọn làm cán sự môn Lịch sử. Vì sao lúc bầu lại cán bộ lớp không ai thèm kéo tôi xuống chứ? Vì sao??? Lẽ nào chìm nghỉm không ai biết tới cũng là phạm tội à?
©2019 Kites.vn | 2 W7 b1 s; p: b# xAll rights reserved
        Cho nên tôi chỉ có thể bất lực bám theo sau lớp trưởng, sau đó lớn tiếng thông báo: “Bạn học nào không đặt mua bài tập Lịch sử mời giơ tay lên!”
4 e3 Z9 y2 T% b- i0 V( p©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Rất tốt, không có bạn nào không mua cả.” Tôi đảo mắt một vòng nhìn quần chúng bên dưới, không thấy cánh tay nào giơ lên, vì vậy tôi quay sang nói với lớp trưởng: “Lớp trưởng, đặt toàn bộ.” Thực lòng mà nói, đứng trên bục giảng nhìn xuống cả lớp, cả lớp hơi bị mê ly.
©2019 Kites.vn | All rights reserved+ G) V. n/ ]* x2 g( k6 e- s: k3 R
        Rất hiển nhiên, cái tên La Trạc Kiệt kia đã bị tôi quẳng ra sau đầu. Đến lúc thu tiền, tôi mới phát hiện ra sự tồn tại của vấn đề này.
©2019 Kites.vn | ' v4 o0 [% N5 @+ `- M4 aAll rights reserved
        Sau đó tôi thầm nghĩ trong lòng: không phải người ta đã nói sẽ trở lại hay sao? Đợi cậu ấy đi học lại không có sách bài tập tìm đến tôi tính sổ, tôi biết phải làm sao? Với lại đặt cả lớp với số lượng nhiều mới được giảm giá. Mà đắt rẻ chỉ là chuyện nhỏ thôi, sợ là đến lúc ấy người ta không bán cho một mình cậu ấy.
©2019 Kites.vn | 3 z0 x9 |: i" k. aAll rights reserved
        Được rồi, chút tiền còm, để tôi trả trước giúp cậu ấy. Đây là quyết định cuối cùng của tôi. Đến lúc nộp tiền, tôi mới nghĩ ra việc hỏi thăm tình hình bên phía bạn nữ còn lại cùng nhận chức cán sự bộ môn, cậu ấy hỏi ngược lại tôi: “Sao phải đặt mua giúp cậu ấy?” Nghe xong tôi hoàn toàn câm nín, sao mọi người chẳng có chút tình thương mến thương nào hết vậy?
©2019 Kites.vn | All rights reserved+ h3 i  [, p* \. r+ E6 B
        Không lẽ bởi vì nhân phẩm của bạn học La Trạc Kiệt tệ quá hay sao? Nhưng không phải mọi người đều nói con người cậu ấy rất tốt à? Mặc dù tôi cũng cảm thấy một người có tốt hay không cùng nhân phẩm tốt hay không thực ra không hề có mối quan hệ tất yếu.       
, Y1 m- P+ l' S0 b©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Mãi đến sau này tôi mới biết, tôi hiểu lầm tấm lòng lương thiện của cán sự môn Chính trị rồi. Bạn học La Trạc Kiệt về cơ bản chính là quái vật, hehe, nói trắng ra là tôi ghen tỵ với người ta chết đi được. Nghe đồn sách bài tập của cậu ấy cho dù mua trước giờ cũng chưa từng làm, trong giờ học chưa từng nghe giảng, chưa từng bị giáo viên mắng, thành tích thi chưa từng sút kém. Đây chính là khoảng cách giữa thiên tài và kẻ bỏ đi.
©2019 Kites.vn | # P( R* V% s9 T& A3 HAll rights reserved
        Người ta sinh ra đã là ‘trâu bò’ rồi, bạn nghiến răng cũng chẳng làm được gì. Không đặt mua sách giúp cậu ấy, là vì tốt cho chúng tôi, miễn cho trong giờ kiểm tra bài tập, giáo viên cười tươi như nắng hạ khi nhìn vào quyển sách trống không của cậu ấy, sau đó lại hung ác nhìn chằm chằm vào sách bài tập vẫn chưa làm xong của bạn. Tâm lý làm sao cân bằng được! Lẽ ra phải quán triệt để toàn bộ các cán sự bộ môn cùng ăn ý không đặt sách giúp cậu ấy chứ! Xem ra mạng lưới tình báo của tôi quả nhiên quá đỗi lạc hậu, cứ tiếp tục thế này sao ổn đây. Tôi phải nghĩ cách học theo gương tốt của mọi người mới được.
©2019 Kites.vn | All rights reserved0 w6 T7 B8 t( K/ ]% r% B8 u# Y0 X8 v
        “Cậu lại lên cơn thần kinh gì thế hả?” Phùng Giai Trình đúng lúc nhìn thấy tôi nổi cơn dại, gương mặt tràn đầy một vẻ khinh bỉ.
7 G& X' T7 U* N+ o©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Nhìn gì mà nhìn? Cắn cậu bây giờ!” Tôi hung hăng trừng mắt.
/ g: J* x; ~4 O, ^8 r$ B3 p©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Phùng Giai Trình nhớ kỹ cho tôi, sẽ có một ngày, bổn tiểu thư đây nở mày nở mặt hơn cậu, đến lúc đó cậu chờ mà xem tôi đem vẻ mặt khinh bỉ này trả lại cho cậu gấp đôi! Trả gấp đôi thế nào hả? Tất nhiên là nhìn cậu ta một cách khinh bỉ hai lần rồi.
* _7 b: y0 L% Z$ h! e0 b©2019 Kites.vn | All rights reserved

) [4 W; G/ j+ K©2019 Kites.vn | All rights reserved
©2019 Kites.vn | . n8 u* \* t- l- G5 MAll rights reserved
©2019 Kites.vn | + D- n5 ^: C! x1 \4 ]  A4 }All rights reserved
        [1]: Bản gốc là “热脸去贴人家的冷屁股 - đem mặt nóng dán vào mông lạnh”.
©2019 Kites.vn | ! A5 U5 V! A& m; Q3 a) i) I# rAll rights reserved
        [2]: Đây là một câu trong bài thơ Túy Ông đình ký của nhà thơ Âu Dương Tu (1007 - 1072) có nghĩa: ý tứ không ở trong lời; lời nói có dụng ý khác.
% w) r  C5 {1 f4 i( J- v6 Y©2019 Kites.vn | All rights reserved
        [3]: bản gốc là ‘淤’, trong tiếng Quảng Đông từ này mang nghĩa tiêu cực, có ý xấu, phát âm giống với từ ‘鱼’- Ngư biệt danh của nữ chính.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 29-11-2017 16:16:23 | Xem tất
Chương 5: Thi cuối kỳ

©2019 Kites.vn | * n! M; @* ?$ I0 vAll rights reserved
                Khi vị anh hùng lấy thân mình chặn xe bus thắng lợi trở về, kỳ thi cuối kỳ chỉ còn lại một tháng ngắn ngủi nữa.
( Y' m- A) l) u( q) {©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Ngoài thời gian học trên lớp, không khí ôn tập cũng bắt đầu trở nên căng thẳng.
/ C0 a+ T' _0 W9 Y©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Trong lớp học này, không nghi ngờ gì thành tích và xếp hạng là điều quan trọng nhất, nó đại diện cho thực lực của bạn, dĩ nhiên trong đó cũng tồn tại lực hấp dẫn của món tiền học bổng khá hậu hĩnh nữa.
©2019 Kites.vn | All rights reserved2 d- s; |1 U0 Z. s- G
        “Cậu là cán sự môn Lịch sử phải không?” Ai đang nói thế nhỉ? Không thấy tiểu thư đây đang bận đọc tiểu thuyết hay sao?
©2019 Kites.vn |   X, m% U* D5 ~7 I( p, Q* @! v; sAll rights reserved
        Tôi ngẩng mặt lên, gật đầu theo phản xạ. Sau đó nhìn thấy một người, theo lý thường mà nói tuyệt đối không thể nào có khả năng xuất hiện trước mặt tôi, siêu kẻ thù của chị em trong lớp – bạn học Lý Cẩm Bội.
* S/ |& _  Q2 w4 [©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Cậu ấy đưa cho tôi tám đồng. Tôi ngơ, giương mắt nhìn cậu ấy, làm gì thế? Cậu ấy nợ tiền tôi lúc nào vậy? Người này không phải ghét con gái có tiếng à, lại còn vang danh khắp chốn là vắt cổ chày ra nước nữa.
5 W: T- f- b4 p& E- d( b©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Nhìn bộ dạng ngẩn tò te của tôi, cậu ấy nóng nảy lên tiếng: “Thằng mập kia bảo trả cho cậu.”
©2019 Kites.vn | $ y3 }  ?! |6 ZAll rights reserved
        “Hả?” Tôi vẫn đang lơ mơ ngoài vũ trụ. Xin tha thứ cho sự chậm chạp này của tôi, tôi thực sự không nhớ ra được ai là thằng mập cả.
©2019 Kites.vn | All rights reserved3 }' o8 L/ h: n) ]4 e7 ?
        “Tiền mua sách bài tập Lịch sử.” Cậu ấy chỉ về phía La Trạc Kiệt, nhìn tôi bằng ánh mắt không có gì để nói ngoài hai chữ khinh bỉ.
) e6 S6 h" Q/ ]! U& L©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “À.” Cuối cùng cũng có phản ứng, tôi đưa tay nhận tiền của cậu ấy, đúng là ngại quá đi thôi. Thật là, đến tôi còn khinh bỉ chính mình, sao lại ngốc đến mức này nhỉ? Tôi quay đầu nhìn sang La Trạc Kiệt, phát hiện cậu ấy cũng nhìn về phía mình, vậy là tôi ngượng ngập cười với cậu ấy một cái, sau đó thu tầm nhìn lại.
©2019 Kites.vn | All rights reserved0 x; F, }1 ?1 P, K# a' \: [+ P
        Chẳng qua, thì ra hai người bọn họ đúng là ngồi cùng bàn thật. Sao tôi cứ cảm thấy tổ hợp này kỳ kỳ quái quái. Thiên tài trời sinh và thiên tài của sự nỗ lực?
©2019 Kites.vn | 8 h, u9 z% T6 }7 f6 f! E! MAll rights reserved
        Ha ha, mấy thể loại action anime này đúng là không nên xem quá nhiều, để lại di chứng không tốt. Nhưng mà, thôi đi, liên quan gì đến tôi đâu. Cho nên, tôi tiếp tục vùi đầu đọc tiểu thuyết thôi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved6 P1 T5 O  w* Q- r
        Tháng ngày giống như mái tóc của một ông chú trung niên vậy, bạn không muốn nó rụng, nhưng từng sợi, từng sợi lại cứ tranh nhau thoát ly khỏi tầm kiểm soát của da đầu.
) ]  }9 R% K+ z& [, C©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Nhìn vở ghi của mình, lúc nào tôi cũng có cảm giác lực bất tòng tâm. Chất lượng lên lớp của tôi nào giờ chỉ xoàng xoàng. Rất nhiều bạn học thích thảo luận với nhau chỗ nào giáo viên giảng hay, chỗ nào không. Còn tôi, thực ra tôi không để ý đến việc này lắm. Bởi vì trong giờ học, khả năng tập trung của tôi không được cao, rất dễ dàng bị đánh lạc hướng chú ý.
* k4 H* P+ B4 D' X7 K©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Giáo viên dạy hay hơn nữa, tôi vẫn như cũ không nghe giảng; giáo viên dạy dở hơn nữa, tôi cũng tâm bình khí hòa, chuyện của mình mình cứ làm. Tôi sợ nhất giáo viên hay gọi tên, bởi vì tôi tuyệt đối chắn chắn không đời nào theo kịp tư duy của thầy ấy, vĩnh viễn nằm trong danh sách những phần tử bị phê bình.
- h( \- @" J. p" k# S6 M4 Z©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Không biết bắt đầu từ lúc nào, những lúc ngồi mơ mơ màng màng trong giờ học tôi luôn cảm giác có người đang nhìn mình.
©2019 Kites.vn | - I3 }+ T2 A6 ~All rights reserved
        Phản ứng đầu tiên của tôi là nhìn về phía giáo viên, sau đó phát hiện ra không phải đối tượng này, tôi liền thở phào nhẹ nhõm. Tiếp theo lại dõi mắt nhìn quanh bốn phía, cuối cùng cũng tìm ra ánh mắt nhìn chằm chằm thẳng vào mình.
©2019 Kites.vn | All rights reserved) ?# c5 j3 V! }) N4 m! o2 P
        Cậu nhìn tôi làm gì? Cậu nhìn tôi tôi cũng nhìn lại, tôi nhìn tôi nhìn, tôi cứ nhìn đấy…
©2019 Kites.vn | All rights reserved% n8 i5 w5 g5 I" H7 B( h; g
        Qua hơn mười giây mắt đối mắt với nhau, thôi được rồi, đại ca, mình nhận thua không được à. Thế là tôi quay đầu đi, tiếp tục công cuộc ngẩn người.
©2019 Kites.vn | All rights reserved3 U. q0 d  j. a, F8 r; M
        N năm sau nhớ lại câu chuyện này, tôi vẫn mang trong mình nỗi thống hận bản thân khi đó quá “ngu ngốc”, thiệt cho kinh nghiệm nhiều năm đọc tiểu thuyết ngôn tình, cộng với N lần làm quân sư ăn hại cho hội chị em bạn dì, sao đến lượt mình tôi có thể chậm chạp cấp 1000 như vậy chứ? Không khác gì một đứa ngốc. Thật ghét bản thân mình lúc nào cũng lơ nga lơ ngơ chết đi được!
4 e( \8 b4 i: h' c. C- ?) R% R©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Haizz, được rồi, lạc trôi xa quá rồi. Trở lại chủ đề chính thôi, kỳ thi giữa kỳ hung hiểm tàn ác đã đến.
©2019 Kites.vn | All rights reserved' q# i" W9 R! }% @
        Môn thi đầu tiên là Ngữ văn, cuối cùng là Vật lý. Thời gian thi là ba ngày ba đêm, thi hết các môn, tôi về phòng thu dọn hành lý rồi bắt xe về nhà ngủ một giấc sung sướng cuộc đời.
0 \% [/ A" d1 k' Q' f! z' D©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Thi cử thế nào?
©2019 Kites.vn | All rights reserved! ]& d8 ]1 v# B  b9 u1 Q
        Ai ya, ánh trăng thanh khiết hiền hòa gợi chi chuyện cũ để đau đớn lòng! Tôi đây đã sớm cùi không sợ lở rồi!
* l. R0 b3 K! X9 U+ o, ]* c9 X©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Hai ngày sau, phải về lại trường nhận kết quả thi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved" z: W5 F, J1 b- _! J, C$ \
        Dù đã làm công tác chuẩn bị tâm lý từ trước, nhưng khi toàn bộ các môn thi được phát xuống, tôi vẫn không kiềm được buồn đến muốn khóc.
©2019 Kites.vn | All rights reserved9 e' w" M3 Z: ?# u- N8 C
        Các môn xã hội, tất cả đều thấp lè tè xém rớt; các môn tự nhiên, không một môn nào xém đậu. Vật lý 57 điểm, Hóa học 72 điểm, con điểm đỏ chót cực kỳ chói mắt. Điểm tối đa là 150, người muốn con làm sao ăn nói với ba mẹ đây, làm sao ăn nói với chính mình đây?
©2019 Kites.vn | " Y) N. W: N0 G% W/ PAll rights reserved
        Phùng Giai Trình quay xuống nhìn bài thi của tôi, lại nhìn vẻ sắp khóc đến nơi của tôi, vô cùng biết điều quay lên. Tôi biết, nếu lúc đó cậu ta dám mở miệng nói một câu kích thích nào, tôi nhất định sẽ khóc ngay tại chỗ.
©2019 Kites.vn | All rights reserved/ b* q. _; F8 H, T  E; l" y3 l
        Ngẩn người một lúc, tôi cảm giác cứ tiếp tục thế này tôi sẽ càng lúc càng muốn khóc, thế là một tay tôi tóm hết bài thi trước mặt, nhét hết vào ngăn bàn, sau đó chạy đi tìm Nghiên Bân chơi.
©2019 Kites.vn | ! z; F2 g. n' c3 m0 xAll rights reserved
        Đây là lần đầu tiên tôi không thèm để ý đến hình tượng của mình, ở trong lớp ăn to nói lớn như vậy, ngay cả cười cũng ra sức diễn sâu, giống như một bà vợ điên. Tôi không khóc, cũng không một ai phát hiện điểm gì bất thường ở tôi, hoặc chí ít tôi không cảm giác thấy bất kỳ ánh mắt quan tâm nào dừng lại trên người mình.  
©2019 Kites.vn | 7 y% z( d$ R, dAll rights reserved
        Buổi tối sau giờ tắt đèn, tiết mục tâm sự đêm khuya bắt đầu, không biết do ai mào đầu, mọi người đều thảo luận về đề thi và thành tích kỳ thi vừa rồi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved+ ?2 U# N5 N6 y4 D3 F' j4 k& [& V4 Z7 l
        “Cá, cậu thi thế nào?” Vẫn là trưởng ký túc xá phát hiện ra sự trầm mặc không bình thường của tôi.
©2019 Kites.vn | 9 @0 L1 {! {. m# oAll rights reserved
        “Không được tốt lắm, có điều ngay từ đầu mình đã biết trước rồi nên cũng không sao cả.” Giọng điệu rất nhẹ nhàng lại có vẻ không để tâm, thực lòng tôi không buồn đâu, thật đấy, tôi tê liệt rồi, không đau vì quá đau chính là đây.
©2019 Kites.vn | All rights reserved8 Y5 N! X" H% q$ _
        “Đừng nói chủ đề gây tổn thương tình cảm này nữa, chúng ta bàn xem kỳ nghỉ rủ nhau đi đâu chơi đi. Đúng rồi, phòng bọn mình có cần tổ chức một hoạt động tập thể gì đó không?” Nghiên Bân ít khi góp chuyện lên tiếng.        Tôi nhớ mọi lần phải đợi chúng tôi nhắc, cậu ấy mới lên tiếng.
- c0 ~+ Q2 R$ q% Y  V! y©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Nghe hay đấy, đi đâu mới được? Đi karaoke hay ra ngoài làm một bữa dã ngoại nướng thịt?” Nguyệt Nga đề nghị.
©2019 Kites.vn | # i( H: d7 C0 W& X9 HAll rights reserved
        “Karaoke được không? Chỉ cần mang người đến là ok rồi, không cần phiền phức chuẩn bị thứ này thứ kia, với lại nghỉ đông thường ai cũng bận rộn cả!” Đã tham gia vào cuộc thảo luận, chỉ có cách thể hiện cho thật tự nhiên thôi.
+ d) I  M3 K+ N: \0 f& m©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Đúng nha, quả nhiên là phong cách của con cá làm biếng.” Hiểu San không quên đâm cho tôi thêm một nhát.
©2019 Kites.vn | All rights reserved  U* j: n7 R  r$ A# A3 E, _
        “Vậy thì đi karaoke, ai có ý kiến thì mau mau phát biểu, không là mình thông qua đấy!” Trưởng ký túc xá đưa ra quyết định cuối cùng.
1 x+ s! `. I* c1 X+ W4 S©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Bọn mình hẹn thời gian với địa điểm luôn đi, phải gọi điện thoại đặt phòng trước nữa.” Miss Perfect Hồng Huy không hổ là một người thuộc phái hành động.
©2019 Kites.vn | All rights reserved4 @4 F/ V! G" ]' v; p" j% S
        “Thế thì chúng ta…”
©2019 Kites.vn | All rights reserved$ W$ L2 n, B/ d% ^! |) W
        Tôi trốn trong chăn, một lần nữa im lặng. Lần này, cuối cùng không còn ai phát hiện ra nữa, hoặc nói cách khác, không còn ai nói đến tôi nữa.
©2019 Kites.vn | 6 ?* \$ a# i" X( oAll rights reserved
        Lần thi cuối kỳ này tôi là người thi kém nhất trong phòng, không phải tôi cảm thấy tự ti gì cả, chẳng qua tâm tình không thoải mái một chút mà thôi. Tôi chỉ muốn yên tĩnh một chút, một bên nghe mọi người bàn bạc sôi nổi, một bên lựa chọn yên tĩnh. Tôi không hề có cảm giác đang bị quấy rầy, ngược lại nội tâm càng bình tĩnh lạ kỳ.
( w% E- m3 q! |% r4 A2 h& j4 W9 {©2019 Kites.vn | All rights reserved
        …..
5 ?3 X' q( b1 g# e5 C( T©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Trước kỳ nghỉ đông một ngày, theo thường lệ là buổi tổng kết toàn khối. Thực ra, xét một cách khắt khe, đây chỉ xem như buổi tổng kết “nửa khối” thôi.
©2019 Kites.vn | ' T% j7 y& V% m4 M/ i& ~All rights reserved
        Có thể vì muốn xây dựng tinh thần cạnh tranh công bằng lành mạnh, mỗi khối lớp của trường số 3 đều có hai khu phòng học, học sinh từng khối được chia thành hệ A và hệ B dựa vào thành tích trung bình, mỗi hệ đều có một lớp Thực nghiệm, một lớp học sinh loại B (tức là lớp cá biệt), và lớp thường thường bậc trung (cũng chính là lớp bình thường).
©2019 Kites.vn | All rights reserved" a9 P  c  T  D% ?' U
        Xuất phát điểm của người đầu tiên nghĩ ra chủ ý này khẳng định rất tốt đẹp, có điều dòng đời đưa đẩy đã trở thành cục diện như bây giờ. Giáo viên phụ trách của hai hệ A, B gầm ghè lẫn nhau, có lúc còn đấu võ mồm với nhau nữa, loại việc thế này khối lớp 10 thường xuyên xảy ra nhất, bởi vì lúc này thực lực giữa hai hệ ở mức cân bằng nhất.
©2019 Kites.vn | All rights reserved( q# p" o( s6 e: R7 {% O
        Trong buổi tổng kết, giáo viên phụ trách hưng phấn bừng bừng đọc một tràng dài bài phát biểu, cảm động đến mức cầm lòng không đặng. Thực ra, văn hoa màu mè cũng chỉ để muốn thể hiện một câu như thế này: số học sinh giành được học bổng của hệ A chúng ta nhiều hơn hệ B một người. Cần thiết phải nói lâu như vậy không? Nhìn người phụ trách hệ B kìa, khí thế biết bao nhiêu, ngắn gọn súc tích vài câu là giải tán rồi.
7 B+ C! V4 o6 X" y+ F' n©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Ai ya, con Kền Kền đáng ghét, thầy kết thúc nhanh gọn lẹ giùm em với, Văn Tuệ với Trinh Nhan đang đợi em, thầy còn nói mấy câu thừa thãi nữa em sẽ trù ẻo cho tóc thầy tiếp tục không được ở lại được với da đầu thân yêu đấy.
; h8 f0 G! t2 X©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Chắc vì cảm nhận được ngày càng nhiều oán giận vây quanh mình, thầy phụ trách Kền Kền bắt đầu đi vào nội dung chính duy nhất của buổi tổng kết ngày hôm nay: tuyên bố danh sách học sinh được nhận học bổng.
©2019 Kites.vn | " W( K( |5 Y4 G! O  ^All rights reserved
        Học bổng dành cho học sinh nằm trong top 10 là một nghìn đồng, cả hai lớp Thực nghiệm hòa nhau trận này, mỗi lớp chiếm nửa danh sách. Top 20 được thưởng năm trăm đồng, bởi vì thành tích đồng đều hơn, trận này hệ A dành thắng lợi với số học sinh nhận học bổng nhiều hơn hệ B một người.
# m# H& b4 Z+ Q9 f7 N: u- r) N5 C©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Giành được vị trí đầu danh sách là Hắc muội của lớp Thực nghiệm 2, nghe đồn ngay từ khi nhập học đã là trùm học của toàn khối, nghe đồn là bạn gái một người nào đó trong lớp chúng tôi, nghe đồn Lý Cẩm Bội lớp tôi từng trồng cây si cậu ấy, về sau thất bại nên từ yêu thành hận, thề độc nhất định sẽ đánh bại cậu ấy, có điều lời thề này chưa một lần nào được trở thành sự thực…
©2019 Kites.vn | All rights reserved  u' L3 y( h  s/ H# i% T: [3 }# H
        Vị trí thứ hai thuộc về lớp trưởng lớp chúng tôi tên Đới Sinh, giang hồ tương truyền vạn năm về nhì. Con người cậu ấy cũng khá được, có điều tướng mạo và chiều cao hơi miễn cưỡng. À mà thôi, lại lạc đề trong sự lạc đề rồi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved; i& h! |# c4 k7 `' a
        Vị trí thứ năm và thứ sau chính là tổ hợp bạn cùng bàn kỳ dị lớp chúng tôi. Phải phải, thừa nhận, tôi đang gato với người ta, người không đi học xếp thứ sáu toàn khối, tôi có đi học không nghe giảng xếp hạng thứ hai trăm bốn mươi lăm. Đúng là so người với người, làm người tức chết!!!
©2019 Kites.vn | All rights reserved3 }/ t7 U2 t7 J* f4 t8 G" A
        Vị trí thứ bảy là Hiểu San phòng chúng tôi, đừng thấy cậu ấy bình thường điên điên khùng khùng, thực ra một khi cậu ấy chăm chỉ lên rất đáng gờm, cho dù chúng tôi ở bên cạnh lao xao ầm ĩ, cũng tuyệt đối không ảnh hưởng chút nào đến sự tập trung của cậu ấy.
©2019 Kites.vn | + ]; G1 Q( `% WAll rights reserved
        …..
©2019 Kites.vn | All rights reserved% ]& H& {+ X9 Y3 ]& L+ p; B! K. h
        Thực ra, phòng tôi còn hai bạn nữa được học bổng năm trăm đồng, lần lượt là mọt sách Tử Hoa và ông chồng nhà tôi Nghiên Bân. Sau khi lừa ba cậu ấy một bữa sang chảnh, cả đám chúng tôi đứa nào yên thân về nhà nấy.
) S. X& k# ^" ?$ F+ ~©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Trên chuyến xe bus chật chội tôi, Trinh Nhan và Văn Tuệ chẳng ai nói với nhau câu nào, im lặng cả quãng đường dài.
©2019 Kites.vn | 5 G1 q5 c+ D1 p* j, v( BAll rights reserved
        Chẳng biết nguyên nhân hai cậu ấy lựa chọn im lặng có giống với của tôi không nữa?
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 30-11-2017 16:10:55 | Xem tất
Chương 6: Quyết tâm trong học kỳ mới

2 x! ^1 C/ s$ [' P/ z# q( U©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Còn nhớ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng sẽ báo danh vào trường cấp 3 nào, tôi từng đến tìm cô giáo chủ nhiệm năm lớp 6 người rất quý tôi, tham khảo ý kiến của cô.
©2019 Kites.vn | All rights reserved6 z/ }- T& ?) O5 `9 @
        Cô nói, “thế phải xem em muốn làm đầy tớ đứa khôn hay muốn làm thầy đứa dại.”
©2019 Kites.vn |   T) W1 i5 H  r# _/ Q5 ^All rights reserved
        Câu nói của cô giáo đánh ngay vào chỗ yếu nhất trong lòng tôi. Tôi có sự kiêu ngạo của mình, tôi không muốn làm đầy tớ đứa khôn, vì vậy tôi không hề do dự khi lựa chọn bỏ qua trường số 1.
©2019 Kites.vn | All rights reserved* T: t; i7 l4 T  g2 t
        Nhưng ngày nay ở lớp học này, tôi vẫn cứ trở thành đầy tớ đứa khôn. Chỉ là trước tôi kiêu ngạo thế nào giờ tôi vẫn thế đó, tôi không muốn bị chuyển xuống lớp bình thường, dù rằng trong lớp tôi thực sự có người làm như vậy.
3 B' X' C- z( C0 r. o$ P9 |1 y©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Tôi không bằng lòng, tôi không cam tâm. Học kỳ mới bắt đầu, tôi âm thầm hạ một quyết tâm.
5 [4 Q' p& {* K& C' i©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Trong giờ học, mặc dù vẫn khó duy trì trạng thái tập trung tinh thần cao độ, tôi ép buộc chính mình không được phép ‘tâm hồn treo ngược cành cây’, cho dù không nghe giảng nổi cũng phải đọc sách tự học, làm bài tập có liên quan, hết giờ học đi tìm bạn học bổ sung bài giảng chép thiếu vào vở ghi. Giờ tự học buổi tối, tôi không ngọ nguậy khắp nơi nói chuyện riêng, im lặng quy cũ ngồi làm bài tập. Chuông tan học vang lên cũng không đùa nhau ầm ĩ nữa, tranh thủ thời gian đi hỏi bạn học khác những chỗ chưa hiểu.
©2019 Kites.vn | 5 N3 a# v6 _# y* HAll rights reserved
        Không bao nhiêu người nhận ra sự thay đổi của tôi, suy cho cùng trong lớp  vẫn còn rất nhiều bạn học nỗ lực hơn tôi gấp bội lần, cũng không bao nhiêu người rảnh rỗi đi chú ý một học sinh kém như tôi, dù sao với các cậu ấy mà nói, tôi chắc chắn không thể gây nên bất kỳ uy hiếp nào.
©2019 Kites.vn | All rights reserved% y' z# h- {) _$ v  s$ t( P
        Thời gian trò chuyện đêm khuya sau giờ tắt đèn, ngược lại tôi hoạt bát hơn trước rất nhiều, như thể muốn phát tiết toàn bộ tinh lực dư thừa trong ngày để đổi lấy một đêm ngon giấc.
©2019 Kites.vn | 9 i  t7 D6 I, h9 nAll rights reserved
        Một tháng sau đó, thế mà tôi gầy tận bốn kí! Ha ha, đại khái đây là thu hoạch bất ngờ ngoài dự tính!!!
©2019 Kites.vn | % j; F8 X5 ]5 \6 s' `All rights reserved
        Kì kiểm tra hàng tháng ngày một đến gần, tôi nghĩ mình sắp khổ tận cam lai rồi, không ngờ lớp trưởng thình lình thông báo, kiểm tra tháng lần này hủy bỏ, lần sau trực tiếp thi giữa kỳ luôn.
©2019 Kites.vn | / e8 t5 E- U8 P% _All rights reserved
        Tôi thở dài một hơi, tiếp tục cố gắng chứ biết làm sao. Vẫn chưa được thi tôi nào dám thả lỏng cảnh giác, tôi sợ chỉ cần mình thả lỏng sẽ không bao giờ nỗ lực trở lại nổi. Chỉ có cách nghiến răng bặm môi, học, học nữa, học mãi!
©2019 Kites.vn | All rights reserved5 k1 y; L& e: Y3 U2 P. S# m
        Cũng may tôi khá có thế mạnh những môn xã hội, chỉ cần trong giờ học chép bài đầy đủ, tan học cẩn thận xem lại bài, chịu khó học thuộc lòng hẳn sẽ không xảy ra biến cố gì lớn lao.
  C; A, \% X) j+ I* g/ S. _©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Khiến tôi hại não nhất chính là mấy môn tự nhiên:
©2019 Kites.vn | All rights reserved. G) H& p/ i# z7 U
        Môn Toán à, bạn viết cho tôi các bước giải tôi luôn luôn đọc hiểu, bạn chỉ cho tôi đáp án cuối cùng tôi cũng có bản lĩnh mò ra cách giải. Nhưng oái oăm thay, trong giờ thi người ta chỉ cho tôi vỏn vẹn đề thi, cho dù ‘buồn ngủ gặp chiếu manh’ gặp bài biết làm, cũng chỉ có Bồ Tát ra tay cứu khổ cứu nạn mới độ được cho tôi không tính sai kết quả cuối cùng. Giáo viên dạy Toán là phó phụ trách hệ A, một cô giáo siêu cấp dũng mạnh, nghe đồn cô ấy từng ở trước cửa lớp tiến hành đại chiến nước bọt với tổng phụ trách khối 10, không hổ là cường quyền, nữ trung hào kiệt đời này kém ai!
©2019 Kites.vn | All rights reserved# X4 E5 j, }7 C- f
        Có thể thấy được, vị giáo viên này cũng không phải một nhân vật đơn giản, cô ấy ghét nhất những học sinh không chịu cố gắng, ngày nào cũng kiểm tra vở bài tập, nếu chẳng may bạn chưa làm xong, chỉ có một con đường duy nhất chính là ăn mắng tới chết, tất nhiên điều này không áp dụng với họ La nào đó.
0 O% h, Y( ~/ }©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Có một hoạt cảnh kinh điển thế này: cô giáo đi xuống cạnh bạn học sinh nào đó, nhìn thấy sách bài tập trắng tinh như mới đặt trên bàn, sau đó lại nhìn thấy vị đại thiếu gia họ La đang nhìn mình cười ngốc, cô cũng cười lại một cái, sau đó đi sang chỗ khác, để lại sau lưng những gương mặt ngập tràn oán hận. Cô giáo! Sao người có thể mềm mỏng nhẹ nhàng dịu dàng với cậu ấy đến thế?
©2019 Kites.vn | All rights reserved7 ^. O, u$ U# H0 ?9 y3 W* H% @
        Cô ấy còn thích gọi lên bảng làm bài tập nữa, tôi từng bị trúng chiêu một lần, lúc đó hoàn toàn không biết ất giáp gì. May mắn lúc đó chuông ra chơi reo lên, bởi vì tiết đôi nên cô bảo tôi làm xong hãy nghỉ, rồi đi mất. Cô giáo vừa đặt chân ra ngoài phòng học, bên trong này tôi đã vội vàng tìm cứu viện.
; @* B/ U1 C/ G# z" O©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Chị Tiểu Nghiên rất dứt khoát ném luôn sách giải cho tôi, tôi dùng tốc độ ánh sáng copy toàn bộ lên bảng, không thèm quan tâm có bao nhiêu gương mặt mắt chữ O miệng chữ A sau lưng mình.
©2019 Kites.vn | : o4 m7 z) E, n0 u+ s& T1 BAll rights reserved
        Sau khi vào học cô giáo nói: “Bạn học này làm bài rất tốt, vô cùng chính xác so với đáp án chuẩn, các em cần lấy bạn làm gương, học hỏi theo bạn.” Trước những ánh mắt như cười như không nhìn vào mình, cảm giác của tôi lúc đó gọi là chột dạ!
% z0 P5 y  P' X" c7 t! ?) K©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Môn Vật lý, thực ra tôi có hứng thú với môn khoa học này lắm, đáng tiếc hoa rơi có ý nước chảy vô tình, trước giờ nó đều không chịu để tôi làm đúng, cho dù đọc hiểu bài giải, tôi vẫn không biết cách làm, những bài tập trong sách, bài nào tôi cũng làm đi làm lại trên ba lần, thế nhưng làm lần thứ tư không xem trước đáp án, tôi vẫn mần không ra.
©2019 Kites.vn | All rights reserved8 d  A& ^. d% ^( B
        Thầy giáo dạy Vật lý của chúng tôi là một cực phẩm trong số các cực phẩm, giảng bài ù ù cạc cạc cũng thôi đi, lúc giải đề thi cầu xin thầy đừng qua quít nhảy vọt đến đáp án như vậy.
©2019 Kites.vn | . [5 p# a' |( Y& z$ X. TAll rights reserved
        “Câu này, vừa nhìn đã biết ngay phải chọn A rồi.” Trích lời một ông thầy vô trách nhiệm nào đó.
©2019 Kites.vn | All rights reserved- j6 n( A# @2 `8 Y1 S5 k! Q" J+ y: D, P
        “Thầy ơi, lý do ạ?” Hầu hết con gái trong lớp không hiểu lên tiếng hỏi.
©2019 Kites.vn | # v, C5 {. V8 N3 eAll rights reserved
        “Quá sức đơn giản, vừa nhìn B, C, D đã biết ngay là đáp án sai rồi!” Thầy rất tự nhiên trả lời.
©2019 Kites.vn | 5 r; c3 H, M8 ~" d6 E! V& aAll rights reserved
        “…..” Bọn em có thể nhìn ra thì cần thầy đến đây làm gì ạ? – tiếng lòng của toàn thể con gái lớp tôi.
! V$ X0 ?+ Y) H* u5 B©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Câu tiếp theo. Câu hỏi này hết sức đơn giản chắc không cần giảng đâu nhỉ?” Năng lực giả ngốc của thầy thật là đi khắp thiên hạ không địch thủ.
©2019 Kites.vn | + N) p0 Q! @0 A5 y; s% sAll rights reserved
        “Không cần đâu thầy! Vừa nhìn đã biết phải chọn B rồi, A C D liếc mắt đã biết sai!” Đám con trai học theo giọng điệu của thầy chuẩn đến từng milimét.
# V/ W4 G5 d) y- p, d. u- ^. {©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Giảng đi thầy ơi….” Vẫn còn một nhóm nhỏ yếu ớt lên tiếng, đương nhiên kết quả hoàn toàn bị ngó lơ.
©2019 Kites.vn | ! B5 l4 h0 Z! j' fAll rights reserved
        “Ồ, rất tốt, vậy thì chúng ta tiếp tục câu tiếp theo…” Thầy vô cùng vui vẻ.
; ]3 r) G: d+ O6 U5 G©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Cho nên khi hết tiết, luôn có một đám con gái chăm học dùng ánh mắt hình viên đạn nhìn như muốn ăn tươi nuốt sống Lý Cẩm Bội, ôm vở chạy đến La Trạc Kiệt hỏi những chỗ không hiểu. Ngày trước tôi không nghe giảng nên không cảm thấy thầy Vật lý này có vấn đề gì, bây giờ muốn nghe giảng mới phát hiện ông thầy thực sự có bản lĩnh ép người ta phát điên.
©2019 Kites.vn | , Y4 N5 l: H, \$ R% f8 B  }All rights reserved
        Tại sao tôi không đến hỏi bài La Trạc Kiệt? Ngại quá đi, tôi với cậu ấy không thân, da mặt không đủ dày.
©2019 Kites.vn | . |1 w( M$ e9 ]# vAll rights reserved
        Môn Hóa học, những hiện tượng phản ứng vân vân mây mây gì đó tôi có thể ghi nhớ, có điều loại phương trình càng học càng ảo diệu thâm sâu kiểu này tôi thực sự không thông nổi, càng không cần nhắc đến bài tập tính toán cân bằng phương trình. Vậy nên, bài tập ứng dụng 20 điểm cuối đề kiểm tra Hóa học, từ khi bắt đầu vào học đến nay tôi chưa từng có ý định thử qua.
©2019 Kites.vn | All rights reserved; G/ U; @+ \$ Z6 G2 \
        Tiết Hóa học cũng khiến người ta thấp thỏm không yên, thầy gọi tên dựa theo danh sách lớp, ví dụ tiết này thầy gọi đến số 10, tiết sau sẽ bắt đầu từ số 11. Nếu thầy hiền lành, dễ tính đã chẳng có gì đáng nói, vấn đề chính ở đây người dạy môn Hóa học lớp chúng tôi không ai khác ngoài thầy phụ trách hệ A - ông chú già Kền Kền! Miệng lưỡi thầy rất độc địa, dù là con gái cũng không để tình chút nào, ngay cả chị Tiểu Nghiên - hoa khôi lớp chúng tôi cũng bị thầy gọi là Lô yêu nghiệt. Bây giờ sắp gọi đến số 20 rồi, tôi số 34, chỉ hy vọng bài tập thầy dành cho tôi không khó quá, nếu không một khi chưa giải được tôi đừng hòng về lại chỗ ngồi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved! @/ |8 C* e+ t) c
        Thêm cả môn Địa lý nửa xã hội nửa tự nhiên nữa, cái gì mà dòng hải lưu, cái gì mà vùng áp thấp, tôi chẳng hiểu mô tê gì. Cả bài tập cho bạn biết kinh độ vĩ độ, sau đó hỏi bạn địa điểm đó nằm ở đâu nữa, ở đâu có người nghĩ ra loại câu hỏi biến thái như vậy? Không lẽ bắt người ta học thuộc lòng tấm bản đồ hả? Thế mà với những bài tập biến thái như vậy, lớp tôi vẫn có không ít bạn học biến thái trả lời đúng cơ đấy. Bạn nói đi, tôi còn gì để nói?
. g' x& ~  ]  P©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Kỳ thi giữa kỳ có thể đến nhanh nhanh một chút không! Tôi cảm thấy sắp đạt đến giới hạn của mình rồi, cứ tiếp tục thế này tôi nhất định sẽ nổi dại cho xem.
©2019 Kites.vn | & C# ?7 U. C8 [# B* L- bAll rights reserved
        Trong lúc tôi bận rộn đến tối tăm mặt mũi, thình lình nghe được một thông tin vô cùng sốt dẻo: chúng tôi sẽ tiến hành phân ban sớm, việc phân ban sẽ dựa vào thành tích thi giữa kỳ sắp tới.
©2019 Kites.vn | / g- D; T" e/ }& f* G9 jAll rights reserved
        Thông tin khủng bố biết bao nhiêu, nó khiến những bạn học vốn đã biến thái trong lớp càng biến thái hơn! Không cần biết tin tức này thật giả thế nào, việc cạnh tranh không nghi ngờ gì sẽ thêm phần khốc liệt, mà tôi dù sao đã không còn đường lui rồi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved* h) t' l1 E/ i9 e. D% e+ T. U
        Tôi không muốn đứng trong top cuối nữa, tôi cũng muốn có mặt ở top trên! Tôi, nhất định, phải chen lên trên!
©2019 Kites.vn | # i( ~  h/ d3 b) v, n3 Y) f% ^$ qAll rights reserved
        Vòm trời đêm lấp lánh ánh sao, làm chứng cho lời thề này của tôi.

Bình luận

Nhớ hồi đó mình cũng học hành cà lơ phất phơ ik chang, thanks bạn, iu quá nhèo :3  Đăng lúc 5-12-2017 07:19 AM
tiểu Ngữ nhất định chen lên sau đó qua ban xã hội đuê, thoát khỏi được toán lý hóa ngay.  Đăng lúc 30-11-2017 06:42 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 7-12-2017 15:29:56 | Xem tất
Chương 7: Thi giữa kỳ

©2019 Kites.vn | ! a, B, n  \+ ~; L4 c: j( H) hAll rights reserved
        “Danh sách chỗ ngồi và thời gian thi đã được dán ở bảng thông báo dưới lầu, hết giờ học các bạn có thể xuống đó xem.” Trước khi vào học, lớp trưởng thông báo tin này với cả lớp.
©2019 Kites.vn | 7 `* z: _- D* x# F- q" kAll rights reserved
        Ngay tức thì, bầu không khí buôn chuyện rộn rạo khắp phòng học.
©2019 Kites.vn | % u. f0 T  r3 @1 H9 ]0 [+ }All rights reserved
        “Chắc mình phòng số 2, còn cậu?” Tôi nghe thấy Đàm Kiện ngồi sau lưng một lần nữa mở miệng quấy rồi bạn cùng bàn.
©2019 Kites.vn | 7 ]+ ^6 v% ?' l; L% T9 m9 MAll rights reserved
        “Phòng 1 thôi.” Phát đáp lại bằng giọng nói lạnh lùng như ngày cũ làm tôi phải len lén quay đầu ra sau nhìn trộm cặp đôi cùng bàn đáng yêu này.
©2019 Kites.vn | 7 U$ v+ ^% |9 jAll rights reserved
        “Đúng nhỉ,” bạn học Đàm Kiện thình lình biến hình thành thiếu nữ mất não la lớn, “bạn quên mất Phát nhà chúng ta học kỳ trước được nhận học bổng cơ mà, mau mời bữa cơm đi!”
; z3 S3 J" S0 S% W% Z©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Phát quay đầu đi, không thèm để ý đến cậu ấy.
©2019 Kites.vn |   K, X/ M7 Z6 j$ d9 H  \All rights reserved
        Thế là boy “bà tám” nào đó đành chuyển hướng sang mục tiêu khác.
: b+ W( @+ E7 A. C6 v" f) o: S©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Cá, cậu thế nào?” Tôi biết ngay mục tiêu đó là mình mà.
©2019 Kites.vn | All rights reserved8 z* ^4 u: a7 ]+ _. m' T6 ^5 u& w
        “Anh, trưa nay ăn gì đây? Mình đói chết luôn rồi.” Tôi dứt khoát quay đầu lên, không nhìn thấy cậu ấy, tôi không nhìn thấy cậu ấy.
- J2 C0 i- G5 W  M( \©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Ừm… nếu ăn khoai tây thì được lưng lửng bụng đấy.” Anh vừa nói vừa cười trộm một cái.
©2019 Kites.vn | * C( z) Y/ _6 t0 A: W2 n6 pAll rights reserved
        “Đúng là thê thảm, không có ai để ý tới mình hết.” Đàm Kiện bị ngó lơ bày ra một vẻ ‘hờn cả thế giới’[1].
©2019 Kites.vn | # z3 l# Z; K" _All rights reserved
        Đáng đời cậu! Tôi độc ác nghĩ trong đầu.
©2019 Kites.vn | 2 s0 n& k8 }0 ]5 C; a1 mAll rights reserved
        Tôi thi ở phòng mấy đây? Thực ra, việc này chỉ cần tính toàn một chút là biết ngay. Nếu không có bất ngờ gì xảy ra, có lẽ là phòng số 9.
6 N4 Y0 a7 T, ^, ]3 }4 X+ X3 R* t©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Danh sách phòng thi được xếp theo thành tích học tập. Mỗi phòng 30 người, những người học giỏi nhất sẽ ở phòng số 1, cứ như thế phân xuống. Giám thị coi thi phòng 1 nhẹ nhàng nhất, không ngủ gà ngủ gật cũng là đọc báo, không học sinh nào trong phòng này thèm gian lận cả, con cưng của trời như các cậu ấy sẽ không bao giờ cho phép niềm kiêu hãnh của bản thân bị vấy bẩn.
©2019 Kites.vn | . ^3 @% V5 N2 p( P9 \+ P  M5 fAll rights reserved
        Ngược lại, giám thị ở phòng thi cuối cùng lại có rất nhiều việc để làm, ngay cả học sinh đi nhà vệ sinh cũng phải cử giám thị theo trông chừng, đề phòng gian lận dưới mọi hình thức. Có điều dù lưu lạc đến mức nào, tôi cũng không lạc trôi đến tận phòng thi cuối cùng đâu.
# S* v& U) B8 _©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Sau khi tan học xuống đến tầng dưới, quả nhiên trước bảng thông báo chật cứng toàn người là người. Vậy là, thời gian xếp hàng ăn cơm trưa của tôi bị ít hơn bình thường tận mười phút.
©2019 Kites.vn | ' |$ A5 d- G9 IAll rights reserved
        Ăn uống no nê tôi mới thong thả quay lại bảng thông báo, giờ này đã trống vắng không một bóng người, thong dong chậm rãi lần tìm tên mình, sau đó lấy giấy bút cẩn thận ghi lại: phòng thi số 9, phòng 201 lầu B, số thứ tự 5.
©2019 Kites.vn | All rights reserved! V1 h; }/ }, ?2 {! j5 @
        Rất tốt, mặc dù là lầu B lại còn tầng 2, nhưng được cái không ngồi hàng cuối cùng, không cần phải đi thu giấy thi, đến giờ cơm sẽ có lợi thế cạnh tranh. Đúng thế, ổn quá quá ổn, tôi đắc ý gật đầu.
©2019 Kites.vn | : |: a' z8 J2 i; i- d5 ZAll rights reserved
        Đang chuẩn bị nhấc chân đi về ký túc xá, tôi chợt nhớ ra bình nước của mình đã bị bỏ quên trong lớp. Thế là tôi vội vàng chạy về lớp, thấy cửa cầu thang vẫn chưa khóa tôi thở phào nhẹ nhõm, ba chân bốn cẳng chạy lên trên.
©2019 Kites.vn | , A0 g, ^) V: n; M) _. ZAll rights reserved
        Chạy một mạch đến nơi mới phát hiện, hóa ra bởi vì trong lớp vẫn còn người. Có thể lúc chạy lên tôi gây ra tiếng động quá lớn, cho nên bạn học nào đó cũng ngoảnh đầu lại nhìn tôi.
1 H& B/ S' G7 ^, m©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “À…, cậu chưa về à?” Tôi lúng túng hỏi, loạt hành động vừa nãy của tôi thực sự đủ thô lỗ luôn, không bị cậu ấy nhìn thấy hết đấy chứ?
% F9 i3 i# H" @+ ]( V% S©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Chưa, mình chuẩn bị đi xuống đây.” La Trạc Kiệt gập sách lại, “cậu quay lại lấy đồ gì hả?”
©2019 Kites.vn | All rights reserved& @( V: a/ o! _; {
        “Ừ, bỏ quên bình nước.” Tôi ba chân bốn cẳng cầm lầy món đồ bỏ quên của mình, “vậy mình đi trước nhé, bye bye!”
; y! z7 G1 k# a) {1 Y©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Nhất định phải chạy xuống dưới trước khi cậu ấy kịp ra khỏi lớp, tôi không muốn trải nghiệm lại lần nữa cảm giác ‘sự im lặng của bầy cừu’ đâu. Nhưng mà có phải khi nãy cậu ấy đang học bài không nhỉ?
©2019 Kites.vn | All rights reserved- _+ z' E6 @- R
        Hóa ra làm thiên tài cũng phải học. Tôi cứ nghĩ cậu ấy không động đến sách vở cơ.
! V6 K2 O7 B( p& G# r4 B©2019 Kites.vn | All rights reserved
        …..
+ k3 h. @, W3 l1 ~$ h©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Dạo này nề nếp của lớp chúng ta có chút chểnh mảng, do đó tôi quyết định sau khi thi giữa kỳ sẽ tiến hành sắp xếp lại chỗ ngồi, chủ yếu là chuyển chỗ những em học sinh thích nói chuyện riêng trong lớp.” Trong buổi họp lớp trước khi thi giữa kỳ, giáo viên chủ nhiệm mặt lạnh như tiền thông báo.
©2019 Kites.vn | All rights reserved* T  f: D- D9 F/ q; q6 X& q/ V
        “Vậy cho nên, những em học sinh nào đó tranh thủ thời gian ít ỏi còn lại chia tay chia chân với bạn cùng bàn của mình đi.” Chưa hết, cô ấy còn tặng kèm một nụ cười nhìn còn khó coi hơn cả khóc, nói ra một câu tự bản thân cô nghĩ rằng rất buồn… cười.
' `7 r* R5 w* l8 n8 ?* E6 E! r©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Cho em xin, đám cơ trên mặt của cô khi cười cũng đâu nhúc nhích nổi, cười chi bằng không cười, giống hệt phim khủng bố vậy! Xấu không phải là tội, tội lỗi ở chỗ bạn bước ra đường hù dọa người ta! Tin tôi đi, tuyệt đối không phải một mình tôi có bài phát biểu cảm nghĩ thế này về nụ cười của cô giáo đâu.
©2019 Kites.vn | All rights reserved/ m! l" r# ]8 ?: P0 G( H
        “Vấn đề kỷ luật khi thi giữa kỳ tôi sẽ không nhắc lại với các em nữa, việc này không cần thiết. Thời gian còn lại cả lớp lo tự học đi.” Nói dứt lời, cô chủ nhiệm liền cực kỳ tiêu sái lướt ra khỏi lớp, vừa khéo ‘next’ luôn thầy phụ trách hệ A đang tuần tra đến chỗ lớp tôi.
! C' x( @( k; ?! n7 t4 }©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Xem ra cô chủ nhiệm có chút ít ý kiến với lớp các em đấy, các em phải ngoan ngoãn đi.” Thầy phụ trách ý tứ sâu xa nói, lại còn “ha ha” bổ sung thêm hai tiếng cười lớn.
©2019 Kites.vn | & G* j  y2 Y/ j4 a! K( XAll rights reserved
        “….” Không một ai để ý đến thầy.
4 i/ ?: Q( h0 a9 {% v# V  ^& q©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Lý Cẩm Bội, theo tôi đến phòng giáo viên lấy bài tập phát cho các bạn.” Không hổ là thầy phụ trách, không ai đem bục thầy cũng tự tìm được thang để leo xuống.
©2019 Kites.vn | 3 d* Q* t" F# |# N  }* m! i) m. CAll rights reserved
        Hai người họ đi rồi, cả lớp bắt đầu cười như điên.
©2019 Kites.vn | All rights reserved5 M! ?  @& f8 L9 T) \) }6 B$ C
        Thực ra, thầy môn Vật lý và thầy môn Hóa học lớp tôi đều rất thích kể chuyện cười. Tuy nhiên, về mặt chất lượng lại có sự khác biệt không hề nhẹ.
0 y) b0 ~9 J# U( N©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Thầy giáo môn Vật lý của chúng tôi - tức chú Tài, là kẻ mạnh. Lúc thầy ấy kể chuyện cười, trong lớp không ai không trúng chiêu, người nào người nấy cười nghiêng ngả chỉ có thầy ấy là không, gương mặt hoàn toàn không chút biểu cảm. Bạn tưởng tưởng nổi một người liệt mặt, nhập tâm kể một câu chuyện rất, cực kỳ, đặc biệt buồn cười là thế nào không?
©2019 Kites.vn | + P' ?1 I( [0 Z+ QAll rights reserved
        Riêng Kền Kền - thầy phụ trách kiêm giáo viên môn Hóa của chúng tôi, thầy ấy thích nhất là kể những câu chuyện cười nhạt nhẽo, kể xong tự mình cười, đợi thầy ấy cười xong chúng tôi mới bắt đầu cười thầy ấy, cười đến nỗi thầy ấy lại loay hoay tìm bậc thang leo xuống.
0 J, p: F6 f. G( g% W©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Vậy mới nói, hai người họ đều là bảo vật.
©2019 Kites.vn | All rights reserved1 M2 Z/ j- m* Z' e' Y2 x
        ….
0 C, {  j$ }, |/ v; j©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Kỳ thi giữa kỳ cuối cùng cũng đến.
©2019 Kites.vn | All rights reserved: _% K$ X0 ~( W- k$ N
        Tôi yên lặng ngồi trong phòng thi số 9 chờ giáo viên bước vào.
©2019 Kites.vn | All rights reserved. V" l' Y$ Q/ k4 B: s/ R! d
        Đánh mắt nhìn bốn phía xung quanh chỉ thấy đúng một gương mặt quen thuộc, những bạn còn lại tôi không biết một ai.
©2019 Kites.vn | All rights reserved% \1 B* F+ B' D9 z1 ]* p% [
        Có điều việc này cũng bình thường, đây là phòng thi số 9 rồi, cũng có nghĩa những người có mặt ở đây đều có vị trí xếp hạng từ 200 trở xuống. Tổng sĩ số của hai lớp Thực nghiệm chưa đến một trăm hai mươi người, có thể lạc trôi đến nông nỗi này quả thực chỉ đếm trên đầu ngón tay.
% v" v0 j% L, t2 P* J3 d©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Danh sách chỗ ngồi dán ngoài phòng thi có ghi rõ lớp học, cho nên số ít động vật quý hiếm như chúng tôi vừa đặt chân vào phòng, liền thành công thu hút đủ loại ánh mắt. Có khinh thường, có đồng tình, cũng có cả nghi ngờ… nói chung là không khiến người ta dễ sống chút nào.
©2019 Kites.vn | ; Y: f3 d2 {0 i( F# DAll rights reserved
        Bỏ đi, định mệnh an bài thế rồi, chỉ một lần này thôi, một lần suy nhất này thôi, ai thích nhìn cứ nhìn đã đời đi, dù sao lần sau không có cơ hội để nhìn nữa đâu.
©2019 Kites.vn | / O/ N5 M6 {7 |& x0 L7 N9 W* FAll rights reserved
        Tôi sẽ không xuất hiện ở đây thêm một lần nào nữa, xin thề!
©2019 Kites.vn | All rights reserved  Z/ x+ j$ M6 K
        “Reng reng reng…” Đợi chuông vang lên mới đi vào lớp vĩnh viễn là đặc quyền của giáo viên. Đương nhiên, có xuất hiện ngoại lệ chính là những học sinh cực kỳ trâu bò nào đó.
. a1 m8 g1 K0 n2 {* R, X* V' b; x©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Thứ tự như cũ, vẫn là Ngữ văn đầu tiên, kết thúc bằng Vật lý.
©2019 Kites.vn | 3 k% A# C9 T6 e* x% l7 }All rights reserved
        Nhưng mà, tâm tình của tôi không giống như cũ nữa.
©2019 Kites.vn | % a- a6 y( Z# m, \6 `& {All rights reserved
        Sau khi thi xong, tôi chạy thẳng đến nhà ăn. Theo cách nói của mọi người là thực hành tuyệt kỹ ra tay trong chớp mắt - môn kungfu xếp hàng lấy cơm ấy mà. Tôi khẳng định đây là một bộ môn tuyệt học.
* C) X+ p; p+ d& ^©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Tôi ngồi trên giường Anh, vừa cật lực chiến đấu với củ khoai sọ sượng ngắt, vừa nghe các cậu ấy bàn đề.
* B' U# L4 Q9 |" c+ \©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Câu thứ 3 không chọn A hả?”
2 K1 t" G% L3 s+ \, [( u©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Không phải đâu, cậu phải đọc kỹ đề trước đã, nó hỏi diện tích tăng thêm là bao nhiêu, không phải hỏi tổng diện tích!”
6 }3 k7 `4 B# p" ]©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Hả, ông trời ơi! Sao ông đối xử với con như vậy? 5 điểm lận đấy, 5 điểm không cánh mà bay rồi!”
©2019 Kites.vn | $ g2 Z# C. K9 I6 TAll rights reserved
        “Bài cuối cậu có làm không? Đáp án là bao nhiêu vậy? Đới Sinh nói cậu ấy tính ra hơn 900, đáp án của mình là hơn 700, khác cậu ấy rồi!”
. O$ N( L' ~' Q! f7 @# R/ k! a! ?, _©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Mình cũng tính ra hơn 700.”
©2019 Kites.vn | All rights reserved* D- n  y/ {7 x9 O# x5 G* e
        “A…, ra là vậy, may mắn chỉ thiếu một bước cuối, chắc không bị trừ nhiều điểm đâu nhỉ?”
©2019 Kites.vn | ) d. f; J( k8 }/ v( C/ q$ ?All rights reserved
        ….
" T3 a0 ]% N) M8 Q2 ?9 a2 O/ I©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Cá, cậu thi sao rồi?” Nghiên Bân thấy tôi từ đầu tới cuối không lên tiếng nên bước lại gần, ngồi xuống bên cạnh.
4 ~- u7 |7 F& ~6 _. W0 N©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Ha ha~~~ mình thấy rất tốt.” Tôi vui vẻ trả lời. “Ế, mình muốn ăn thịt heo!” Liếc thấy mấy miếng thịt heo trong hộp cơm của Nghiên Bân, tôi lập tức thò đũa qua.
©2019 Kites.vn | % l% F/ Z( n, L1 F9 f% A2 e; I) u( nAll rights reserved
        “Không cho.” Tốc độ phản ứng của Nghiên Bân rất tốt, nhanh tay lẹ chân dời hộp cơm sang chỗ khác.
©2019 Kites.vn | # u5 X) T1 \: x/ h3 fAll rights reserved
        “Cậu không phải chồng mình à? Làm gì ngay cả một miếng thịt cũng không cho người ta ăn. Mình muốn ăn thịt, mình muốn ăn thịt! Nếu không ly hôn đi!” Tôi học theo chiêu sư tử hống của bạn học Hồng Huy.
©2019 Kites.vn | $ k; \% W4 k4 U- ~1 n# W7 V1 t, JAll rights reserved
        “Không cho là không cho, ly thì ly. Cậu là vợ người ta còn gì? Trước giờ đã giặt quần áo cho mình lần nào đâu.” Hiển nhiên, Nghiên Bân không chịu thua chiêu này.
©2019 Kites.vn | All rights reserved4 O2 O0 m7 m( B# P' [
        “Bánh bao mập chết tiệt!” Không thèm để ý đến cậu.
©2019 Kites.vn | 8 d* V1 U' m  Q% i! A! q! \All rights reserved
        “Con cá mập chết tiệt.” Rất ăn ý hai chúng tôi cùng lúc hất đầu về phía đối phương.
. u0 f* J$ ?% ?8 f: f©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Ha ha! Mình tranh được rồi.” Đũa của Hiểu San nhiều thêm một miếng thịt.
©2019 Kites.vn | * }% p4 R' A5 C  K. L; n9 ]All rights reserved
        “Này, của mình chứ!” Tôi và Nghiên Bân lao đến cùng lúc.
  Y4 m" }8 {; l3 p/ W©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Thời tiết thật đẹp, tâm tình thật đẹp, tình cảm cũng thật đẹp!
©2019 Kites.vn | All rights reserved7 g5 G8 O+ p% A1 H
        Khi từng môn thi lần lượt được phát xuống, độ cong khóe miệng tôi càng lúc càng lớn hơn.
©2019 Kites.vn | All rights reserved6 @4 E8 j% ~! v4 B/ q
        Các môn xã hội phát huy bình thường, lọt vào top trên trong lớp. Môn Toán bi tráng một chút, có điều cũng đủ 90 điểm qua môn, đủ làm tôi hài lòng rồi. Đương nhiên, vấn đề mặt bằng trung bình của lớp là 120 điểm đã bị tôi vứt ra sau đầu từ lâu, cần gì phải bận tâm những vấn đề râu ria không quan trọng. Khiến người ta nở mày nở mặt nhất chính là Vật lý và Hóa học, hai môn tôi học kém nhất, cũng là hai môn đem lại bất ngờ to lớn nhất.
. x* j6 \7 N. Y©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Vật lý 117 điểm, điểm trung bình của lớp là 115 điểm, tôi mà cũng có vinh hạnh vượt lên mặt bằng chung của lớp. Hơn nữa đây chưa phải điều vui mừng nhất, khiến tôi hân hoan nhất chính là Phùng Giai Trình chỉ được 110 điểm. Mặc dù có chút ác độc cười trên nỗi đau của người khác, nhưng khi biết môn Vật lý của mình cao điểm hơn cậu ta, tôi thật sự cực kỳ hả hê.
©2019 Kites.vn | All rights reserved) o- s) T: B  l2 Q. \5 t# @" g8 w
        Môn Hóa học càng trâu hơn nữa, 126 điểm, thực ra không tính là cao trong lớp, cao điểm nhất lớp là cán sự môn Hóa – bạn học Lý Cẩm Bội, 139 điểm. Nhưng bạn nữ phát bài nói nhỏ với tôi, trước khi phát bài cậu ấy đã nhìn chòng chọc bài thi của tôi một lúc rất lâu.
©2019 Kites.vn | All rights reserved2 b- ]' b1 Q- S% S# \- x+ x# u" b
        Tại vì sao? Tại vì bài tập ứng dụng 20 điểm bị tôi bỏ trống, hoàn toàn không động vào một chữ, bởi vì thật sự tôi đâu biết làm, phần còn lại tôi chỉ sai một câu hỏi trắc nghiệm và một câu điền vào chỗ trống. Còn Lý Cẩm Bội lại được trọn điểm bài tập ứng dụng. Thế có nghĩa là, nếu không tính bài tập cuối cùng, thậm chí tôi còn cao hơn cậu ấy 7 điểm. Khó trách cậu ấy nhìn chòng chọc bài thi của tôi. Không lẽ vì cậu ấy muốn tìm xem thầy có chấm sai điểm nào của tôi hay không?
©2019 Kites.vn | All rights reserved5 i: g  B. [' l4 u/ M
        Ha ha, ai mà biết được.
©2019 Kites.vn | All rights reserved9 @7 X; |& L7 L. i
        Vẫn chưa biết bảng xếp hạng cụ thể, nhưng tôi nghĩ có lẽ mình lội được vào top 20 của lớp rồi, chỉ là hẳn không mấy người phát hiện ra chú ngựa ô tôi đây.
©2019 Kites.vn | 3 G! m1 w. S$ }# ^/ v- uAll rights reserved
        Đột nhiên tôi cực kỳ chờ mong khoảnh khắc bảng thành tích được dán lên, tôi mong chờ làm sao nhìn thấy vẻ mặt ngớ ra của một người nào đó.
©2019 Kites.vn | All rights reserved- ^0 ?# g; z( _7 }6 y. \- ^9 f
        Không biết dưới cái nhìn không lương thiện của tôi, Phùng Giai Trình có thấy lạnh gáy không? Trong phim và tiểu thuyết đều nói như vậy mà? Khà khà, xem ra tôi hưng phấn quá độ rồi, nên bớt bớt lại thôi.
©2019 Kites.vn | 0 b$ _! u& B! h8 U0 m/ J9 ]. gAll rights reserved
©2019 Kites.vn | ( e+ O6 r% c4 CAll rights reserved
©2019 Kites.vn | All rights reserved4 i- F# A5 R9 h! {
        [1]: bản gốc tiếng Trung 蹲到角落了画圈圈 “ngồi góc tường vẽ vòng tròn” có nghĩa ấm ức, bực dọc sau khi chịu đả kích.
©2019 Kites.vn | $ F/ t  a8 W2 z( MAll rights reserved

Bình luận

Mình là bố của lười luôn á T.T, cảm ơn bạn đã thích truyện... giống mình :]  Đăng lúc 8-12-2017 04:17 PM
mình phải cảm ơn chủ nhà, chăm chỉ ra chương mới để có đọc chứ, dạo này mình cực thích truyện như vầy, càng thích tên truyện hơn nữa =)))  Đăng lúc 8-12-2017 01:23 PM
Cảm ơn bạn nha :D  Đăng lúc 8-12-2017 01:04 PM
hóng xem biểu cảm mấy bạn học khác trong lớp, càng hóng tới kì thi cuối kỳ nữa. Ôi mình cũng đang thi cử thật hiểu tâm trạng này mà  Đăng lúc 8-12-2017 01:43 AM
đoạn "bỏ đi, định mệnh....một lần suy nhất   Đăng lúc 8-12-2017 01:41 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-12-2017 15:45:59 | Xem tất
Chương 8: Sóng gió đổi chỗ ngồi

©2019 Kites.vn | All rights reserved$ H* ?3 ]) L- e4 L
        Cô chủ nhiệm mang theo vẻ mặt phơi phới bước vào lớp, giống như một bà nội trợ vừa trải qua cuộc tàn sát ở siêu thị trong ngày Black Friday, nụ cười thắng lợi ngạo nghễ trên môi.
©2019 Kites.vn | - J5 d$ _8 A. [8 [All rights reserved
        Thực ra tôi rất muốn nói: Người tốt nhất đừng nên xuất hiện dọa đời nữa thì hơn!
2 m$ {# v1 h$ ^2 _©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Giang hồ đồn đại, trước khi lập gia đình cô chủ nhiệm chúng tôi là một người đẹp, lúc học đại học còn được bầu là hoa khôi. Mặc dù tôi cho rằng đây chỉ là một câu chuyện cười không hơn không kém, nhưng mà, không chỉ một người trong lớp từng nghiêm túc thành thật nói với tôi: đây, là sự thật!
©2019 Kites.vn | All rights reserved8 P8 X4 N& G9 `
        What? Sao thế được? Bằng vào hình tượng ajuma bây giờ của cô, dù có trí tưởng tượng phong phú hơn nữa, tôi cũng không tài nào tưởng tượng nổi cô ấy từng là một người đẹp thế nào. Gorilla là người đẹp? Người đẹp? Tôi, không cách nào phác họa nổi một bức tranh thần kỳ như vậy. Cho nên, thêm một lần nữa tôi phục lăn tín ngưỡng tám chuyện của lớp tôi. Sao cơ quan tình báo quốc gia không đến lớp tôi tuyển người nhỉ? Mỗi milimet đất ở đây đều có nhân tài cả đấy.
  s- g3 m& e3 x" k7 r©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Các em, lần thi giữa kỳ này, điểm trung bình của lớp chúng ta cao hơn lớp Thực nghiệm 2 0,5 điểm,” cô chủ nhiệm vừa cười vừa nói, “chúc mừng các em, mong lần sau các em sẽ càng nỗ lực hơn nữa.”
©2019 Kites.vn | 6 W$ h) i! U0 m% V; EAll rights reserved
        Điều này có gì hay ho để chúc mừng? Quả nhiên mục tiêu vĩ đại của người là tiếp cận vị trí phụ trách hệ A.
©2019 Kites.vn | 4 P" ], h7 n7 f+ O5 }# @$ m5 ^" CAll rights reserved
        “Trong đó tôi đặc biệt muốn tuyên dương một em,” cô dừng lại một chút, tôi vừa ngẩng đầu lên liền bắt gặp ánh mắt cô đang nhìn mình.
+ x. Z3 m/ D; T/ N8 A©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Ai ya! Không phải như tôi nghĩ đấy chứ?
; a! B& Z0 @- M9 [©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Chính là em Dung Dung.” Quả nhiên, đoán đúng rồi, tôi được dịp lên sàn rồi này.
©2019 Kites.vn | All rights reserved$ v6 I8 M+ J2 f9 m0 D+ j
        “Trên bảng xếp hạng toàn khối lần này, em Dung Dung tiến bộ 209 bậc, là người tiến bộ nhanh nhất trong lớp chúng ta, cả lớp vỗ tay khen ngợi bạn nào!” Cô chủ nhiệm tự hào nói tiếp. “Tôi cũng mong rằng những em khác không nên nhụt chí, học theo bạn Dung Dung, không có việc gì là không thể.”
7 p9 k+ s# _  u' E* l+ Y- V©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Không phải chứ? 209 bậc, có nghĩa lần này tôi xếp vị trí 36? Thật hay giả đây trời? Hình như không đúng lắm? Dù thành tích này vẫn kém thành tích nhập trường của tôi một quãng không ngắn, nhưng lần này tôi hoàn toàn dựa vào thực lực nói chuyện, không có sự góp vui của may mắn, là dựa vào thực lực đấy!
©2019 Kites.vn | 2 H3 ]- \! y8 N  Y% RAll rights reserved
        Được rồi, tôi thừa nhận, nằm mơ tôi cũng không nghĩ mình sẽ trở thành tấm gương cho những học sinh kém. Có điều, loại tấm gương thế này cũng chẳng có gì đáng hãnh diện lắm, nhỉ? Tôi nhìn cả lớp phía dưới, lần này hay rồi đây, người bị người khác nhìn đến nỗi lúng ta lúng túng tay chân mất tự nhiên là tôi rồi.
©2019 Kites.vn | % T6 v% e8 j$ ^3 J5 S. VAll rights reserved
        “Không hổ là bạn Cá của chúng ta, bình thường im thin thít, quả nhiên thâm tàng bất lộ!” Không cần quay đầu lại, tôi nhủ thầm, ngoại trừ nhân vật lớn Đàm Kiện chỉ lo thiên hạ không loại, còn ai vào đây nữa.
©2019 Kites.vn | % `% A8 h! ]( vAll rights reserved
        Nhưng có vẻ âm lượng của cậu ấy hơi         mất khống chế, đang bị cô chủ nhiệm dùng ánh mắt đóng đinh kia kìa!
©2019 Kites.vn | ) D( _) D) w: ~8 S" `% m6 VAll rights reserved
        “Mịe!” Đây là giọng của Phùng Giai Trình.
7 t) K' _% t7 x  s  x©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Ha ha, con cừu nhỏ! Đừng tưởng tôi không biết điểm tổng của tôi cao hơn cậu 5 điểm, tiểu thư đây chỉ dùng một giây đã tính ra rồi! Cậu không cam lòng thì làm sao? Cắn tôi đi!
©2019 Kites.vn | All rights reserved* V3 u; u0 |) Q- E
        “Được rồi, không nói chuyện thành tích nữa, tiếp theo chúng ta sẽ bàn về chuyện sắp xếp lại chỗ ngồi.” Cô chủ nhiệm lại lên tiếng. “Vị trí ngồi tôi đã sắp xếp xong, lát nữa tôi sẽ cho chiếu lên máy chiếu, cả lớp theo danh sách đó tự điều chỉnh chỗ ngồi của mình.”
©2019 Kites.vn | All rights reserved) P% @( }7 {* j/ k4 c# w3 e
        Khi nhìn thấy danh sách xếp chỗ ngồi, tôi ngơ luôn. Tổ của chúng tôi có thể nói gần như không có sự thay đổi, ngoại trừ, ngoại trừ đôi bạn cùng bàn là tôi và Anh. Chúng tôi bị chuyển đến hàng cuối cùng của tổ bốn.
©2019 Kites.vn | All rights reserved0 Y7 D7 F; n0 N/ m( C2 G/ C7 w1 }
        Tôi nhanh chóng nhìn xung quanh xem có xuất hiện cái tên quen thuộc nào không, sau đó đau đớn lòng phát hiện, không phát hiện ra. Tôi bị đi đày rồi, ahuhu…
©2019 Kites.vn | 6 ]7 h% B$ G# YAll rights reserved
        Không phải nói chỉ chuyển chỗ những người thích nói chuyện riêng trong lớp sao? Tôi thích nói chuyện riêng không sai, nhưng tôi tuyệt đối biết phân trường hợp, ít nhất những lúc giáo viên có mặt trong lớp tôi không nói, hơn nữa giờ tự học buổi tối tôi đã khống chế tối đa âm lượng và tần suất của mình rồi.
©2019 Kites.vn | + U$ t; K, w/ D9 xAll rights reserved
        Tại sao? Tại sao người chịu tổn thương luôn là tôi? Tại sao? Tại sao người bị chuyển chỗ ngồi không phải boy bà tám ngồi sau lưng tôi?
©2019 Kites.vn | All rights reserved+ C4 v4 ?$ Z5 _  s/ _# L
        “Cá, Cá, người cất bước ra đi chẳng quay về đừng quên em trai nhé, nhớ năng về thăm nhà nhé!” Thấy chưa, cậu ấy lại lên cơn đấy, muốn đạp chết cậu ấy quá đi!
% e9 C& k9 o0 F* K- E, u* V©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Không cho ồn ào!!!” Tôi sắp phát điên rồi, cậu ấy còn chạy đến kích thích tôi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved3 \( f6 e2 M; ]9 J* o9 Z; A& c
        “Chúc mừng cậu được thăng tiến!” Cuối cùng cũng nghe được một câu chân thành nhất từ miệng bạn học Phùng Giai Trình quen biết non nửa năm nay.
©2019 Kites.vn | All rights reserved# @& o% y% t; f% V+ G! l6 t
        “Cả hai cậu đi chết hết đi!” Tôi không nhịn nổi nữa, xù lông lên.
3 A6 l7 w% [) A; n% ]( T* m©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Cá, nào nào nào, mình giúp cậu chuyển bàn với sách vở, cậu mang ghế đi là được rồi.” Ngoại trừ con gián đánh mãi không chết, tôi thật không biết nên dùng cái gì để hình dung boy bà tám trước mặt mình.
# D) F/ N1 I( Q4 u6 {7 ~+ k©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Không cần, một người là được, sách vở của mình cũng không nhiều, cậu chuyển giúp Anh đi!” Tôi thở dài.
©2019 Kites.vn | All rights reserved+ w* O& H5 V' N  q- o5 X
        “Cá, Anh hai người nhớ phải nhớ mình đấy!” Lúc gần chuyển xong, người nào đấy lại nổi cơn.
* g& l! @+ f2 m2 [! E©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Yên tâm, mình sẽ nhớ về những ngày tháng không phải đi thu bài tập và bài thi.” Tôi vô cùng thành thật nói.
©2019 Kites.vn | 0 G+ U. {- a9 _7 yAll rights reserved
        Tôi nói thật đấy, ai bảo lớp tôi có quy định người ngồi bàn cuối chịu trách nhiệm đi thu bài tập và bài thi chứ!
# |6 p4 f# ]; t©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Thì ra mình với Phát chỉ có tác dụng đi thu bài tập với bài thi?” Người nào đó lại bị đả kích rồi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved  `8 c3 g; i% b1 H+ b' e- R
        “Bây giờ cậu mới biết? Nhưng mà, là cậu thôi, không phải Phát.” Định mệnh mà, người nào đặt câu hỏi người đó phải chịu ấm ức. Ai bảo cậu ngây thơ vô số tội đụng vào chỗ đau của mình hết lần này đến lần khác làm gì?
2 V1 I: `; S0 Z$ m% _/ F# D, f, w, I8 Z©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Hic hic…” Bạn nam yếu đuối rưng rưng nước mắt.
©2019 Kites.vn | All rights reserved# @0 F7 A, ?0 v, z( n# O
        “Mình phát hiện cậu rất thích chọc ghẹo Đàm Kiện.” Anh không biết làm sao nhìn chúng tôi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved3 p5 `/ k, ^+ a" E. y$ J; X- A9 Z9 `
        “Ai bảo hồi đầu cậu ấy suốt ngày chọc ghẹo mình?” Còn nhớ vụ ăn cơm trong nhà ăn của trường thời gian học quân sự với vụ bài kiểm tra trắc nghiệm môn Ngữ văn không? Vậy mới nói, tôi là người thù dai cực kỳ.
©2019 Kites.vn | All rights reserved5 z. ^/ s9 u5 t! M! S
        “Mình phục hai cậu đấy.” Anh ngoại trừ không biết làm sao chỉ còn cách không biết làm sao.
©2019 Kites.vn | All rights reserved" g, i5 P& [7 \2 \
        “Anh đều tại mình không tốt, liên lụy đến cậu, hic, hại cậu bị đi đày giống mình….” Riêng việc này, tôi cảm thấy rất áy náy. Cho dù không rõ tại sao chúng tôi bị chuyển chỗ ngồi, nhưng chắc chắn nguyên nhân không nằm ở chỗ Anh, dù thế nào cậu ấy cũng là thục nữ chính hiệu, thục nữ hàng fake như tôi không thể nào so sánh nổi.
©2019 Kites.vn | . c- C+ A' S* R" g6 ^# X; CAll rights reserved
        “Không sao, thỉnh thoảng thay đổi hoàn cảnh cũng ổn mà. Với lại được ngồi gần ban công, hết tiết có thể ra ngoài đứng một chút, hít thở không khí trong lành tiện thể thư giãn luôn.” Anh không cho đó là chuyện gì to tát, an ủi tôi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved! |4 v- o& S% E, H2 w
        “Ừ, Anh cậu tốt quá đi, mình yêu cậu chết mất!” Tôi nhào đến, ôm cậu ấy, còn nhảy tưng tưng mấy vòng.
©2019 Kites.vn | All rights reserved* G1 m$ Q) K9 A# c5 N/ s6 G
        ….
! `: f. X* Z! k" t( |4 c©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Nộp bài tập, nộp bài tập…” Từ hàng cuối cùng của tổ bốn, tôi chậm rãi di chuyển lên hàng đầu, rồi lại chậm rãi quay trở về, trên đường còn cầm theo hai quyển vở bài tập, vẫy qua vẫy lại.
" c2 J. M" v( u6 X# R3 q8 A©2019 Kites.vn | All rights reserved
        La Trạc Kiệt ngồi phía trước, từ lần đầu tiên tôi đi qua đã cực kỳ có hiệu suất đem hai quyển vở bài tập của cậu ấy và Lý Cẩm Bội đưa cho tôi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved6 j5 {( K( T) d% I
        Ai ya, không hổ danh tài tử, biết rõ tâm trạng tiểu thư đây không tốt nên không chọc vào.
©2019 Kites.vn | All rights reserved: B* L7 X0 M! V& _+ v& M! z% z
        “Ớ, người mới hả? Có ai đi thu bài tập như cậu à?” Một bạn nam ngồi hàng thứ hai không vừa lòng lên tiếng.
8 @& u& M! J5 l2 v* X©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Ngại quá đi, bạn gì gì đó. Hôm nay là ngày đầu tiên mình nhậm chức, hồi giờ không quen việc đi thu bài tập, có gì cậu bỏ quá cho nhé.” Tôi nhìn cậu ta một cái.
8 p; B6 b1 ?4 x5 \- E1 H©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Ớ, cậu nói ai là bạn gì gì đó?” Bạn nam nào đó đã nổi giận.
©2019 Kites.vn | ) E7 M) s8 }5 R0 jAll rights reserved
        “Là ai thì người đó tự biết.” Tôi mới muốn hỏi cậu xem ai là người mới? Tôi vào lớp này cùng lúc với cậu đấy?
©2019 Kites.vn | ( Z9 d& M  V& i. y  CAll rights reserved
        “Cậu có nộp bài không, sắp đến giờ đọc sách buổi sáng rồi, cậu không nộp tôi cho qua luôn nhé.”
3 ~" E4 W0 N6 k2 g+ r©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Nộp thì nộp, con trai không thèm so đo với con gái.” Bạn nam cũng hết cách với tôi.
©2019 Kites.vn | " i8 x8 @, I( c$ w0 sAll rights reserved
        Cậu thích nộp hay không tùy cậu, dù sao người bị ghi tên vào sổ điểm cũng không phải tôi, tiểu thư đây đích thân đi thu bài, cậu còn muốn thế nào nữa?
: E- p, R! w; I$ N7 e/ D' v©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Về sau tôi biết được, bạn nam đó ngày hôm trước mới bị thất tình, cho nên tâm trạng không tốt; mà tôi? Bởi vì đang ở chế độ đi đày, nên tâm trạng cũng chẳng khá khẩm gì hơn.
- j& o) r$ V) L9 F: m©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Ngồi trước tôi là cặp đôi bạn cùng bàn kỳ lạ, ngồi bên phải là hai người một hoạt bát mồm mép như tép nhảy một lầm lỳ ít nói, thật là bản sao hoàn hảo của Đàm Kiện và Phát. Muốn tiểu thư đây chọc không nổi trốn không xong phải không? Bên trái không có người, phía sau cũng không có người.
$ _4 m" z& ?; x6 e$ [5 O©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Đúng là hơn cả bị đi đày nữa! Những ngày tháng này không biết phải sống tiếp ra sao đây?

Bình luận

Cơ mà cũng nhờ vậy đi tổ này tổ kia nên đâu đâu cũng trở thành căn cứ được cả =)))  Đăng lúc 16-12-2017 09:35 PM
Đúng là lúc đi học rất không thích vụ đổi chỗ ngồi, mới lập được căn cứ địa chưa chắc chắn thì đa phải chuyển  Đăng lúc 16-12-2017 09:34 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 20-12-2017 14:44:09 | Xem tất
Chương 9: Giải bóng rổ cấp lớp

©2019 Kites.vn | # |/ q8 Q4 ]. I" iAll rights reserved
                Tiết Hóa học.
& a1 |/ Y- _' O' i! D4 a©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Thầy Kền Kền đứng trên bục giảng thao thao bất tuyệt bài học mới trong sách giáo khoa.
©2019 Kites.vn | 0 H: l* u  W" t# h. hAll rights reserved
        Không muốn để ý đến thầy ấy, tôi đưa mắt nhìn cây đa ngoài cửa sổ, đắm đuối trong thế giới riêng của mình.
©2019 Kites.vn | 3 j# D' H( t% O9 j3 j+ |$ z1 B* BAll rights reserved
        “Dung dịch FeCl3 thường dùng để rửa bo mạch in, phản ứng hóa học được sinh ra như sau: 2FeCl3+Cu =2FeCl2+CuCl2; thêm bột sắt và bột đồng vào cốc có chứa dung dịch sắt clorua FeCl3, sau khi phản ứng kết thúc trong cốc không thể nào xảy ra trường hợp có Fe mà không có Cu, vì sao như vậy?” Bất thình lình Kền Kền gõ một hàng chữ có dấu chấm hỏi đi kèm vào máy tính “sau đây tôi muốn một em học sinh đứng dậy trả lời.” Cái gì? Trả lời câu hỏi? Đùa à?
©2019 Kites.vn | $ {4 ]- ^; @0 A0 Z0 v2 h4 r! fAll rights reserved
        Lần trước gọi đến số bao nhiêu rồi? Hình như đến phiên tôi thì phải?
©2019 Kites.vn | All rights reserved. v2 I( Z8 i( t' s
        “Vậy thì, số 34 đi.” Quả nhiên, cái gì nên đến tất sẽ đến, muốn trốn cũng không thoát.
©2019 Kites.vn | # V/ J8 v9 c$ H$ \5 E0 hAll rights reserved
        Tôi miễn cưỡng đứng dậy, nhìn chòng chọc câu hỏi nằm chiễm chệ trên bảng.
©2019 Kites.vn | ' g3 C, t. c$ W5 Z# r+ HAll rights reserved
        Cái gì với cái gì thế này, tôi ghét nhất mấy phương trình hóa học, nửa chữ đọc cũng không hiểu. Lần này đi đời nhà ma rồi, chắc chắn sẽ bị mắng thảm tới chết.
©2019 Kites.vn | 2 q! L, ?! Y* T/ d' f# Y* fAll rights reserved
        Bất lực, tôi chỉ còn cách cầu cứu bốn bề xung quanh, có ai rộng lòng ra tay nghĩa hiệp không.
©2019 Kites.vn | % z& Z6 k% z) g% U, ?All rights reserved
        Anh, lắc đầu nhìn tôi, không biết làm, thôi pass; Nghiên Bân, xa quá, không nhìn rõ khẩu hình miệng cậu ấy, pass luôn; Phùng Giai Trình, nhìn nụ cười đê tiện kia đi, tôi nguyền rủa cậu, pass;…
©2019 Kites.vn | All rights reserved+ }6 {  ~1 [: D0 x) i# G  \( F
        Ông trời muốn diệt tôi!
©2019 Kites.vn | All rights reserved4 z9 U' c3 U( l, W: }
        Đột nhiên, tôi nhìn thấy La Trạc Kiệt ngồi đằng trước đưa tay chọc Lý Cẩm Bội một cái, sau đó Lý Cẩm Bội mặt mày nhăn nhó, rất không cam lòng đứng dậy:
©2019 Kites.vn | All rights reserved& b( w! C5 h; b  w5 Y; T) g" R
        “Trước hết, trong dãy hoạt động hóa học của kim loại Fe lớn hơn Cu, vì vậy trình tự của phản ứng sẽ là: 2FeCl3+Fe=3FeCl2, 2FeCl3+Cu=2FeCl2+CuCl2, Fe+CuCl2=FeCl2+Cu.”
+ P9 p1 j1 b4 @" b, V% L©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Thế mà cậu ấy lại giải vây giúp tôi? Không lẽ bị ma nhập?
©2019 Kites.vn | All rights reserved% ?8 n- t% m3 J
        “Rất tốt, chính xác, sau đó thế nào? Nói tiếp đi.” Chắc vì người trả lời là học trò cưng của mình, cho nên Kền Kền không những không nổi giận, ngược lại còn cực kỳ hài lòng.
$ D6 s3 `) T* y0 c  [7 H©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Vì vậy có khả năng sẽ thế này: không còn gì cả (FeCl3 thừa), có Cu (FeCl3 phản ứng hết, Fe thiếu), có Fe và Cu (Fe và Cu thừa rất nhiều), do đó không thể có trường hợp có Fe không có Cu.” Lý Cẩm Bội cực kỳ trôi chảy nói ra câu trả lời.
©2019 Kites.vn | All rights reserved2 F7 z$ O; A/ t9 w! q
        “Rất tốt, hoàn toàn chính xác.” Thầy Kền Kền vô cùng cao hứng, “ngồi xuống cả đi.”
  ?! t& `( `1 m. J4 K4 }8 Z/ U©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Haizz, tránh được một kiếp!
! W& ]; S- H0 c1 d' l©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Tôi đắn đo vài phút rồi xé một mẩu giấy, cẩn thận viết: Cảm ơn hai cậu đã cứu bồ mình. Sau đó, chọc khẽ vào lưng La Trạc Kiệt, đưa mẩu giấy cho cậu ấy.
©2019 Kites.vn | All rights reserved/ ^7 C. M7 N3 K7 C1 @8 R
        Chỉ thấy cậu ấy mở mẩu giấy ra, đặt trên bàn, xem một lúc, rồi nhẹ nhàng đẩy nó về phía Lý Cẩm Bội.
©2019 Kites.vn | All rights reserved  O7 t6 b) Y. b- O! a- u% r
        Lý Cẩm Bội đưa mắt liếc hờ, tôi lắng tai nghe cậu ấy đè giọng nói nhỏ với La Trạc Kiệt: “Đừng làm phiền mình.” Giọng nói có vẻ hết sức thiếu kiên nhân.
©2019 Kites.vn | & D5 |1 R$ E& f' fAll rights reserved
        La Trạc Kiệt nhún vai, sau đó gấp mẩu giấy lại bỏ vào ngăn bàn.
©2019 Kites.vn | All rights reserved# y8 e6 H/ D6 v' }- Q1 ]% v
        Ê, người ta nói cảm ơn, tốt xấu gì cậu cũng cho xin ít phản ứng chứ, như thế này đả kích người ta biết mấy. Aizz, thật ra cũng không phải hai người họ không có phản ứng, chỉ là trùng hợp làm sao, phản ứng của họ đả kích tôi mà thôi. Không lẽ tôi thật sự không được lòng người khác đến vậy?
©2019 Kites.vn | % N- N5 M% o/ i/ YAll rights reserved
        Có điều cũng không sao, người ta với tôi chẳng quen thân, chịu ra mặt giúp tôi lần này xem như quá tốt rồi, làm người phải biết đủ, không nên được voi đòi tiên. Nhưng nói đi nói lại, tôi vẫn cảm thấy tổ hợp bạn cùng bàn này quái quái thế nào.
) t5 X+ O1 v2 N: ^* @( k' e©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Không người nào trong lớp thắc mắc vì sao Lý Cẩm Bội ra mặt giúp tôi, có lẽ mọi người đều nhất trí rằng cậu ấy thích thể hiện trước mặt Boss, chỉ vậy thôi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved0 [8 r# y7 N, U7 r0 w6 d" g
        Nếu không ngồi sau lưng hai cậu ấy, nếu không nhìn thấy động tác của La Trạc Kiệt, tôi cũng sẽ tin vào lý do này. Vậy mới nói, may mắn không ai đến hỏi tôi thật, bởi vì chính tôi cũng đâu biết đáp án là gì.
% }; V$ r' y9 P3 E! ?) b* ^©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Đang lúc tôi thả hồn ngẩn ngơ, bạn học Đàm Kiện lướt qua trước mặt như một cơn gió.
6 b% ^/ z2 C4 X2 T0 D$ c1 B; g: s©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Kiệt này, cậu cũng tham gia đội bóng rổ của lớp nhé? Nếu thật sự không chơi được, thì ghi tên vào danh sách dự bị cũng được, lớp mình không đủ người! Nếu các cậu không ai chịu đi, mình chỉ còn đường bán thân làm nô lệ thôi. Hic hic…” Vì giải bóng rổ giữa các lớp, Đàm Kiện một lần nữa dùng đến khổ nhục kế.
% f0 z9 q% H' K& ?% G©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Tại sao tôi nói là “một lần nữa”? Bởi vì đợt hội thao vào học kỳ trước, cậu ấy đã từng dùng chiêu này với mọi người trong lớp rồi.
5 ]; ~, Z8 ^$ T/ a- `7 C( q©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Thực lòng mà nói, cậu ấy cũng đáng thương lắm. Hồi đầu năm, can tội trong giờ học hoạt bát quá mức, nên bị giáo viên chủ nhiệm phong cho chức vụ cán sự lớp môn Thể dục. Đây mà không phải trò cười à? Đường đường là một anh mập, cán sự môn Thể dục? Không để người ta cười thì là gì? Thế mới nói, cô giáo chủ nhiệm lớp tôi thật là một người cực kỳ nham hiểm. Ặc, lại lạc đề xa quá!
©2019 Kites.vn | All rights reserved3 D& K$ o9 \) A3 ^2 L8 S6 }
        Đại bộ phận lớp tôi ngoài học ra chỉ biết học, đối với thể dục vận động gì đó trước giờ chưa từng mảy may hứng thú. Có điều hoạt động thể dục thể thao do trường tổ chức bắt buộc lớp nào cũng phải tham gia. Thế này có khác gì gây khó dễ cho cán sự môn Thể dục không?
©2019 Kites.vn | All rights reserved$ s2 E9 p5 C+ h& ]0 X9 ?
        Con gái lớp tôi vốn dĩ là phe thiểu số, hội thao cũng chẳng người nào tình nguyện đăng ký tham gia, đều nhờ Đàm Kiện tốn không ít nước bọt khổ sở năn nỉ mới miễn cưỡng gật đầu.
©2019 Kites.vn | All rights reserved8 T9 z; S  D3 w' I% v
        Hội thao học kỳ trước tôi đăng ký thi nhảy xa, kết quả nhảy đủ ba lần vẫn chưa xuống nổi hố cát, đúng là mất mặt muốn chết. Sau vụ đó tôi nghĩ trong đầu: đáng lẽ tôi phải sắt đá hơn chút nữa, bản thân ngu Thể dục thì chớ, tự vạch áo cho người xem lưng làm gì.
©2019 Kites.vn | All rights reserved# J$ y: s# d8 Q
        “Kiệt, xem như mình xin cậu đấy! Năn nỉ mà!” Tôi đã kết thúc hồi tưởng, Đàm Kiện vẫn còn “đau khổ níu kéo” La Trạc Kiệt.
©2019 Kites.vn | / O5 ^6 G9 }; I- i$ g% j% ^All rights reserved
        Đám Kiện vô ý quay đầu ra sau, ánh mắt không cẩn thận quét qua chỗ tôi. Sau đó, giác quan thứ sáu của phụ nữ… à không của con gái mách bảo tôi: gặp phiền to rồi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved6 k. d( M# C& g  h7 w! ^# J
        “Anh Kiệt, cậu đừng từ chối, cứ suy nghĩ cẩn thận đi đã, tối nay hãy trả lời mình.” Đàm Kiện thoát cái từ bà vợ số khổ biến hình thành anh trai vui vẻ yêu đời, làm người bị phát hoảng không chỉ có mình tôi. Mà trong lúc đầu óc chậm chạp tôi cũng quên mất tìm đường tẩu thoát.
©2019 Kites.vn | 5 B! ^; [9 J! T+ ]0 d% l, _All rights reserved
        “Cá ơi!” Quả nhiên, không hiểu tại làm sao Đàm Kiện chợt thay đổi mục tiêu? Hà cớ gì mục tiêu đó lại là tôi? Cho dù tôi có khả năng cosplay thành con trai bước vào sân, cũng không có khả năng vừa dẫn bóng vừa chạy đâu!
2 U1 Y/ f. }! a3 O©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Giề?” Trực giác nói với tôi, tuyệt đối không phải chuyện tốt lành gì.
©2019 Kites.vn | : R. A. g! t. M) f* hAll rights reserved
        “Tuần sau có giải bóng rổ giữa các lớp, cậu đến xem được không? Con trai bọn mình cần con gái các cậu đến ủng hộ lắm.” Đàm Kiện lại giả vờ đáng thương.
©2019 Kites.vn | All rights reserved* a; e. ]2 E, v: |  S4 w0 T; X
        “Không phải cậu nói lớp mình không đủ lập đội hả? Còn xem gì nữa?” Tôi cau mày, chỉ đơn giản thế thôi á?
' V. |7 Y  {3 ~& `8 ~©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Nói vậy cậu đồng ý chỉ cần đủ người lập đội sẽ đi xem? Nói chắc thế nhé!” Đàm Kiện hưng phấn đến nỗi thiếu điều mọc cánh bay lên.
©2019 Kites.vn | All rights reserved+ w, ^: r) ]/ c& g* \' e
        “Mình muốn nói là, mình chẳng có sức kêu gọi gì đâu, cậu đừng kỳ vọng mình rủ được ai làm đội cổ vũ gì đó.” Tôi cạn lời, tôi đi hay không quan trọng gì? Tôi nghĩ, đám con trai trong lớp nếu có thể gọi đúng tên mình đã là một chuyện tốt đẹp lắm rồi. Suy cho cùng, từ trước đến nay tôi hơi bị mờ nhạt.
©2019 Kites.vn | All rights reserved5 N0 ?, v7 ]" h+ x
        “Không sao cả, chỉ cần cậu đến là được, có mình ở đây, cậu cứ yên văn tâm đi.” Đàm Kiện vỗ vỗ lồng ngực nhiều thịt của mình.
©2019 Kites.vn | All rights reserved2 T2 N$ M) M! i) P) Z
        “…..” Cho xin giùm, có cậu mình mới phải xoắn xuýt đấy. Lẽ ra đã định không đi rồi, bây giờ…
8 X8 H: b; X$ M% ?©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Aizz, đi thì đi, dù sao tôi cũng rảnh rỗi. Ai ya, đúng là phiền phức.
3 ]2 F6 d: H  F©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Chúng ta quyết định thế nhé, cậu nhất định phải đi xem đấy!” Đàm Kiện hài lòng đi chỗ khác, trước khi đi không quên ngoảnh đầu lại bồi thêm một câu.
# T6 W4 e+ J& I2 e; s" M©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “……” Mình nói này, mình đi xem cái gì mới được? Đi xem cậu dùng thân thể màu mỡ của mình làm hậu vệ chắc? Cậu chắc chắn không phải bảo mình đi xem chuyện cười à?
  N  S1 m+ w# P4 H  j; A' x; k: ]©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Anh,” tôi trưng vẻ mặt tội nghiệp kéo góc áo bạn cùng bàn, “đi xem với mình nhé, nhé? Mình không muốn đi một mình đâu!”
+ z6 J0 M) d, K- J0 C8 E% L©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Rồi rồi rồi, đi cùng với cậu.” Thực tế chứng minh, Anh gặp phải tôi, lúc nào cũng chỉ có thể diễn vai người bất lực.
©2019 Kites.vn | All rights reserved+ y! ~$ n% p/ O; n4 T  P
        Hết giờ tự học buổi tối.
©2019 Kites.vn | + H. f5 j6 c1 ]! n( _9 e8 iAll rights reserved
        “Kiệt, suy nghĩ sao rồi? Lớp mình rất cần cậu đấy.” Đàm Kiện lại chạy tới.
©2019 Kites.vn | 6 Y* C( F! {4 e4 v# q. d! c9 qAll rights reserved
        “…., mình đi.” Quả nhiên là một chàng trai không biết cách nói không, xem ra ý trời định sẵn cậu ấy có số bị bắt nạt.
3 a. Y4 Q+ d& G3 {0 ]©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Cảm ơn Kiệt nhé.” Đàm Kiện khoa trương khom người, sau đó lại tiến lên trước hai bước, “cảm ơn nhé Chị Cá.” Cuối cùng dong thẳng.
©2019 Kites.vn | All rights reserved, f( j- x4 d; r3 m
        Ế, cảm ơn tôi làm gì? Nhưng chưa kịp đợi tôi mở miệng, bạn học Đàm Kiện đã biến mất cả bóng cũng không thấy.
" D' Z8 y. E& u; u4 |9 x©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Giải bóng rổ giữa các lớp, lớp mình sẽ gặp lớp 10-11 vào thứ tư này, thời gian là năm giờ rưỡi chiều, hy vọng các bạn bớt chút thời gian đến cổ vũ cho lớp.” Đàm Kiện đứng trên bục giảng uy phong lẫm liệt thông báo.
©2019 Kites.vn | ) ?9 [+ H6 C" s0 W& a( \All rights reserved
        Chúng ta quan sát phía dưới bục giảng một chút nhé: có người đọc sách, có người nói chuyện, cũng có người ngẩng đầu nhìn cậu ấy một cái sau đó cau mày, tiếp tục vùi đầu làm bài tập… Tóm lại một câu, Đàm Kiện gần như bị cả lớp bơ đẹp.
©2019 Kites.vn | All rights reserved3 O( e8 O0 ?4 m9 U, T. P
        “Cá, đúng giờ nhớ đến sân vận động đấy, cậu đã đồng ý rồi.” Xuống khỏi bục giảng, Đàm Kiện đặc biệt có lòng chạy đến nhắc nhở tôi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved# `# A" J9 b- j* K- v
        “Mình biết rồi, mình nhớ rồi, mình sẽ đi.” Đàm Kiện đúng là khắc tinh của tôi mà.
©2019 Kites.vn | All rights reserved# G0 `0 ~3 y5 z# J) V% G! x
        Thứ tư.
0 z4 b$ y" H( p©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Nhạn, chiều nay cậu đi xem bóng rổ không?” Buổi trưa tan học, tôi thuận miệng hỏi chị đại trưởng ký túc xá.
©2019 Kites.vn | 8 K7 r8 z& m6 ]. n# sAll rights reserved
        “Đi, mình đi cùng Thịt viên nhỏ…. A Lạc với Lý Tự Phong đều ra sân cả.” Khó lắm mới có cơ hội thấy chị đại của chúng tôi đỏ mặt.
: c# p) V6 U; R* t+ `& I8 z( v©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Aizz, ra là vậy à.
©2019 Kites.vn | 8 ?) {8 ^! y1 KAll rights reserved
        A Lạc chính là Hồ Gia Lạc, chính là người được đám con gái thống nhất bầu vào vị trí Nam khôi 1 của lớp, đồng thời là bạn trai của trưởng phòng chúng tôi; Thịt viên nhỏ là bạn cùng bàn của cậu ấy, người đẹp trai nhất lớp chúng tôi - Lý Tự Phong tất nhiên là bạn trai của Thịt viên nhỏ. Vậy mới nói, đôi bạn cùng bàn này, quả không đơn giản chút nào!
©2019 Kites.vn | ( f) z2 h' ~9 e* [0 rAll rights reserved
        Đương nhiên, trong chuyện này làm cho tôi vui mừng nhất là Phùng Giai Trình đã thất tình, dựa vào bộ dạng ngờ nghệch của cậu ta cũng muốn cưa đổ trường phòng thân yêu của chúng tôi, nằm mơ đi! Ahaha… Thực tế chứng minh, dù đắc tội với tiểu nhân cũng chớ nên đắc tội với phụ nữ! Chẳng giấu diếm gì, tôi đây là một người phụ nữ vừa nhỏ nhen vừa độc ác.
©2019 Kites.vn | 4 Q6 h$ o! e  C% }All rights reserved
        “Vậy tan học đợi bọn mình với nhé, mình với chị Anh cũng đi nữa.” Tôi nói.
©2019 Kites.vn | + l. W* d# h% a, J0 VAll rights reserved
        “Hả? Không phải cậu thiếu hứng thú gì với mấy chuyện này à? Hơn nữa còn là giờ cơm, chẳng phải cậu từng nói ăn cơm là chuyện to nhất đời hả, sao đột nhiên muốn đi thế?” Nhạn lấy làm kỳ quái hỏi tôi.
' W) t- u" ~8 T0 o- ^' z" D1 l©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Không còn cách nào khác, mình đồng ý với Đàm Kiện rồi.” Tôi cũng là người bất lực.
©2019 Kites.vn | 7 h5 Z0 |. h' OAll rights reserved
        “À…..” cậu ấy cố tình kéo dài âm cuối. “Lẽ nào mùa xuân của con cá nhà ta đến rồi?”
©2019 Kites.vn | All rights reserved9 _: k) }+ R/ l% j; H- ]$ p) F
        “Đến cái đầu cậu! Mình có chọn ai cũng không chọn tên mập chết tiệt đó đâu, không bị cậu ấy làm cho tức chết mới lạ ấy.” Tôi không tốt lành gì lên tiếng.
- Y  q5 H* \5 D8 x8 P  c4 `. _©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “ ^-^, chuyện tình cảm đôi khi nói lắm.” Nhạn không sợ chết nói tiếp.
7 K2 ], U* K- w* y! R! A©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Đủ rồi đủ rồi, không nói nữa, tan học cùng nhau đi nhé.” Nhạn cười đến mất hết hình tượng.
3 a1 d( }+ c. o3 G# O" I/ l$ z1 _" p& F©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Hình như tôi hơi hiểu cảm giác có lý mà không nói được là thế nào rồi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved2 r* U) j" C6 m1 ]( e; Y- C
        …….
: [2 S4 \7 R( ^% }4 |  t0 j©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Reng reng reng…” Chuông tan học vẫn chưa vang hết, mấy bạn nam trong lớp đã nhanh chóng lao ra ngoài, hoàn toàn không nhìn đến giáo viên Vật lý đang trừng mắt đứng trên bục giảng. Aizz, thưa thầy, em rất đồng cảm với thầy.
©2019 Kites.vn | All rights reserved* ^+ x5 L) x) V0 r% T) w' o
        “Cố lên! Cố lên! Lớp XX cố lên!” Đợi đám chúng tôi chậm rãi thong dong đến nơi, hai bên sân bóng đã có rất nhiều bạn nữ đang đứng cổ vũ, quan trọng là các bạn ấy không phải của lớp chúng tôi.       
7 Q- U0 E/ A: n, \©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Bắt đầu chưa?” Thịt viên nhỏ hỏi Đàm Kiện đang đứng ngoài sân.
©2019 Kites.vn | All rights reserved' c! d, [8 E: x
        “Được 10 phút rồi, tạm thời lớp chúng ta dẫn trước 2 điểm.” Lúc nói chuyện, ánh mắt Đàm Kiện không rời khỏi hiện trường trận đấu dù chỉ một phút.
©2019 Kites.vn | All rights reserved3 w+ i( r) J( A3 z4 L4 K. g6 g
        “Đàm Kiện cậu không cần vào sân hả?” Tôi thấy lạ lên tiếng hỏi.
©2019 Kites.vn | All rights reserved) N. l9 e1 S3 Y: K6 n7 v
        “Chỉ cần đủ người là mình không phải vào, với lại có mình vào thì cần gì đánh nữa? Thua chắc luôn rồi! Giờ mình ở ngoài làm huấn luyện viên.” Đàm Kiện tỉnh bơ đáp.
# i  f, f1 d6 ?# E. p& D2 {©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Đúng là đủ chuẩn gian xảo, may mà cậu cũng biết người biết ta.” Tôi vừa nói vừa đưa tay vỗ vai Đàm Kiện.
©2019 Kites.vn | All rights reserved$ ~( e! q: o- |4 q
        “Cá, cậu làm mình tổn thương sâu sắc đấy.” Đàm Kiện giả vờ ôm tim.
©2019 Kites.vn | 4 O0 I- a  P  ]; b' s* @# WAll rights reserved
        “Biến giùm!” Đúng là mất mặt muốn chết, bình thường ở lớp muốn tác yêu tác quái gì cũng được, bây giờ trước mặt bàn dân thiên hạ, để quần chúng nhìn thấy lại nghĩ lớp Thực nghiệm 1 chúng tôi ai cũng “mất não” như cậu ấy thì phải làm sao mới vớt vát hình tượng lại được đây?
©2019 Kites.vn | + P' \' b0 Y7 w: V( y0 q- DAll rights reserved
        “Anh, bọn mình qua bên kia đi!” Yêu quý sinh mạng, rời xa hội não tàn.
©2019 Kites.vn | All rights reserved. g3 X& N/ a1 r2 r
        “Cố lên! 10-11 cố lên!” Cổ họng và dung tích phổi của con gái lớp 10-11 đúng là hàng loại một. Không phải tôi tự ti, nhưng tuyệt đối tôi không tài nào hét to được như thế.
1 W. ?0 C; `% s/ r©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Chẳng bù lớp chúng tôi, chỉ có vài con mèo hen, hò hét chẳng ra chút khí thế gì, chỉ khi nào các bạn nam trong lớp ghi điểm mới có tiếng vỗ tay yếu ớt vang lên, vừa rời rạc vừa lẻ tẻ.
©2019 Kites.vn | 8 [% k. O& d, tAll rights reserved
        Các bạn nam trên sân thật đáng thương. Xét khí thế đã bị người ta bỏ xa một vạn tám nghìn dặm, thế nên tâm thế nhất định phải kiên cường nhé!
: t  ~, L3 r' p$ q7 W% ?/ n©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Hồ Gia Lạc và Lý Tự Phong đúng thật không phải chỉ mạnh một cách bình thường, điểm số của lớp chúng tôi phần lớn đều do hai cậu ấy giành về, lẽ nào đây chính là sức mạnh của tình yêu trong truyền thuyết hay sao?
©2019 Kites.vn | All rights reserved* n2 Z3 t+ Z( P8 e. e8 H" ^
        Hehe, quả là không đơn giản.
©2019 Kites.vn | 4 x( L. V5 E5 w  k- l+ LAll rights reserved
        Trên sân bóng, Lý Tự Phong vừa làm một động tác giả, nhồi bóng chuyền sang cho Hồ Gia Lạc, Hồ Gia Lạc tiếp bóng, đáng tiếc đối phương phòng thủ không một khe hở. Hồ Gia Lạc biểu diễn động tác xoay người tuyệt đẹp, ném quả bóng cho La Trạc Kiệt đang đứng dưới rổ. La Trạc Kiệt nhẹ nhàng nhảy lên, bắt bóng, thả vào rổ. Mọi người chạy lại đập tay ăn mừng, sau đó nhanh chóng quay về phòng thủ.
©2019 Kites.vn | * A& U2 T1 w: x5 [( gAll rights reserved
        Chẳng biết tôi có hoa mắt hay không, hình như trước khi La Trạc Kiệt thả bóng vào rổ, cậu ấy liếc mắt về phía này; trước khi chạy về phòng thủ, cũng lại nhìn về phía này.
©2019 Kites.vn | * j+ ^9 s* t7 n4 nAll rights reserved
        Tôi nhìn xung quanh, ngoại trừ tôi và Anh, không có người quen nào cả.
5 g, k: P6 r  R, s8 S: Q, _©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Nhìn tôi? Bớt ngố, không đời nào! Tôi lập tức bác bỏ suy nghĩ này.
©2019 Kites.vn | 8 s  G) M3 d  @- PAll rights reserved
        Lẽ nào cậu ấy đang nhìn… Anh? Chính thế, có khả năng này.
©2019 Kites.vn |   R0 Q, ?" J9 D; E0 R# y- T8 }( VAll rights reserved
        Khó trách trước đây trong giờ học La Trạc Kiệt suốt ngày nhìn về phía chúng tôi; sau khi chuyển đến chỗ ngồi sau lưng cậu ấy, vừa hết tiết cậu ấy lại đổi sang tư thế ngồi nghiêng người, ánh mắt chốc chốc lại quét ra sau. Thì ra là thế! Tôi bỗng nhiên tỉnh ngộ.
©2019 Kites.vn | * \. n; e8 G: I7 l. Z  AAll rights reserved
        Nhưng mà tôi chẳng nhìn ra được cậu ấy đối xử với Anh đặc biệt chỗ nào cả.
6 d2 q) F% k- ~$ }# s$ ~$ y©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Không lẽ cậu ấy nhìn bạn nữ lớp khác? Kỳ lạ thật đấy. Tôi lại bắt đầu mông lung.
1 z1 A& C; f4 ~: e©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Sau đó, mỗi lần La Trạc Kiệt có bóng trong tay, đều nhìn về phía này một cái; ném bóng vào rổ, lại nhìn; ném không vào, cũng vụng trộm nhìn, giống như đang hy vọng người cậu ấy chăm chú nhìn sẽ không chú ý đến cú mất điểm vừa rồi.
©2019 Kites.vn | ; ]& ~' S/ w' k# g/ VAll rights reserved
        À mà, là ai cũng có quan hệ gì với tôi đâu, có điều anh chàng này ngây thơ thật, hehe.
©2019 Kites.vn | 1 B$ p. D3 c& T: t4 ZAll rights reserved
        Mãi đến tận sau này tôi mới biết kẻ “ngây thơ” thực sự, không ai khác chính là kẻ hèn này.
  g# q; x* Y* c( t©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Khi hiệp thi đấu thứ hai gần kết thúc, Đàm Kiện cầm hai chai nước đi đến, nói: “Lát nữa Cá cậu đưa nước cho La Trạc Kiệt, Anh cậu đưa nước cho Phùng Giai Trình nhé.”
' _2 v' h% \" m. t, L©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Tại sao là bọn mình, cậu đi không được à? Bọn mình với các cậu ấy có thân đâu. Với lại sao phải chỉ định sẵn ai đưa nước cho ai? Mình đưa nước cho Phan Cảnh (chính là bạn nam cãi nhau với tôi hôm tôi thu bài tập ấy) không được hả?” Có ý kiến phải kịp thời trình bày.
©2019 Kites.vn | * S) X* s: O: ?$ Q8 z- h) J% d$ _7 VAll rights reserved
        “Nếu mình là con gái, mình sẽ đi ngay, mấy lúc thế này con gái tốt hơn mà.” Đàm Kiện bất lực nhún vai. Được lắm, xem như cậu có lý.
©2019 Kites.vn | ' h3 a* {" m0 O& Z# }* J9 O( X, |All rights reserved
        “Lô Tiểu Nghiên nói cậu ấy sẽ đưa nước cho Phan Cảnh. Đương nhiên, mình không để ý nếu cậu đưa nước cho Phùng Giai Trình, mình tin Anh cũng sẽ không để ý.” Đàm Kiện hoàn toàn một vẻ ông đây đang bàn việc công.
$ X! b6 Z( o+ r6 M! c: {& y©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Nhưng mình để ý!” Nếu trong túi áo tôi có thuốc xổ, tôi mới không để ý.
" ?. A0 l. L- d©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Vậy thôi,” tôi xua tay, “đi thì đi!” Đã nói đến nước này rồi, từ chối nữa thì không hay, dù sao chẳng qua chỉ đưa một chai nước mà thôi.
6 n0 e: E4 ?4 m; t7 K# D# q©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “Các cậu ấy nghỉ rồi kìa, mau đi đi.” Thế là Đàm Kiện đẩy chúng tôi tới trước.
% s: P' u8 X$ C7 O1 d" n©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Sao tôi cứ thấy nụ cười của Đàm Kiện lúc này đặc biệt xảo trá nhỉ? Aizz, mong là chính mình đa nghi. Với lại nghĩ cho tường tận, tôi có gì để cậu ấy tính kế đâu. Tốt nhất nên loại ý nghĩ này ra khỏi đầu thôi.
7 W' Q5 c! x$ W©2019 Kites.vn | All rights reserved
        “La Trạc Kiệt, uống nước không?” Tôi bước lên trước, nhìn người nào đó đang dùng khăn mặt lau mồ hôi, đưa nước qua cho cậu ấy.
, y1 @1 d+ N+ |: y% t8 Y©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Có vẻ cậu ấy đã bị tôi dọa, chắc vì không nghĩ tôi sẽ thình lình xuất hiện trước mặt nên cậu ấy ngẩn người một lát, sau đó cứng ngắc như khúc gỗ nhận lấy chai nước, uống hết một hơi. “Cảm ơn.”
©2019 Kites.vn | All rights reserved! O* X* ^) d* }6 b: r) F
        “Không có gì, đưa chai không cho mình, mình đi bỏ rác là được. Tiếp tục cố lên nhé.” Tôi tự nhiên nhận lại vỏ chai.
©2019 Kites.vn | / ?" V- m# O3 d! H7 oAll rights reserved
        “Được.” Cậu ấy trả lời, sau đó liền xoay người, nhanh chóng bước đến chỗ đồng đội cùng các cậu ấy bàn chiến thuật.
  m+ O8 V! ]! Q% L©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Vì chơi bóng rổ nên nóng người à? Sao gương mặt cậu ấy đỏ vậy? Hóa ra chơi bóng rổ cũng tiêu hao nhiều năng lượng thế?
©2019 Kites.vn | * x- r6 J( `# U* Y# GAll rights reserved
        “Anh, mình đói rồi.” Tôi buồn chán đứng xem một lúc, sau đó thấy quả chẳng có gì hay ho, liền nói với Anh, “hay là bây giờ hai đứa mình đi ăn cơm đi?”
©2019 Kites.vn | 9 s; B+ |  m/ h, PAll rights reserved
        “Được đấy, dù sao mình cũng muốn về ký túc xá tắm một cái. Bọn mình nói với Đàm Kiện một tiếng đã.” Chị Anh sảng khoái đồng ý.
5 d$ k. B4 Q' `: s$ y( D# G©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Giờ tự học buổi tối nghe nói lớp tôi thua trong tay lớp 10-11, bị loại rồi. Trong dự liệu cả. Có điều, bốn chữ này tôi không dám nói ra, sợ sẽ bị cả lớp đánh hội đồng.
©2019 Kites.vn | . P' G" q5 d2 d6 LAll rights reserved
        ……
©2019 Kites.vn | All rights reserved/ g, M1 p( E6 v( u: z
        Buổi tối, đám con gái trong ký túc xá của tôi lại rủ nhau tám chuyện.
©2019 Kites.vn | All rights reserved7 k* @! F2 o8 h. M
        “Này! Mình biết có một bạn nam trong lớp đang thích một người trong phòng chúng ta đấy.” Tiểu Nghiên tiểu thư thần bí nói.
©2019 Kites.vn | + v( `) C! w$ nAll rights reserved
        “Chắc không chỉ một đâu nhỉ? Haha, Lô Tiểu Nghiên, cuối cùng cậu cũng đi sau thời đại rồi.” Tôi cực kỳ nghiêm túc lên tiếng.
©2019 Kites.vn | . h1 J3 B, [' @) hAll rights reserved
        “Haha, Cá mập nói đúng đấy.” Hiểu San nằm bên cạnh phụ họa lời tôi.
©2019 Kites.vn | 2 u. C1 Z$ ]9 D1 ~0 i  UAll rights reserved
        “Xí, không thèm để ý đến hai cậu, mình nói chuyện điện thoại!” Tiểu Nghiên lại bắt đầu hoạt động buổi đêm của mình.
©2019 Kites.vn | ; S' Q( I% F4 o' c) S* E( oAll rights reserved
        Thực ra tôi đâu có nói sai: Hồ Gia Lạc thích trưởng phòng của chúng tôi, cả thế giới đều biết hai cậu ấy là một cặp; Châu Chí Ngạn lúc trước theo đuổi Hồng Huy, bây giờ hình như cũng bước vào giai đoạn yêu đương rồi; Hiểu San đang chơi trò mờ ám với bạn nam ngồi sau cậu ấy, tối nào cũng nhắn tin; Nguyệt Nga cũng có người thả thính, có điều nghe giang hồ đồn người kia học sát lớp; Vân có bạn trai người Quảng Châu; Tiểu Nghiên tiểu thư từ sáng tới tối không rời điện thoại…
©2019 Kites.vn | 8 x4 p3 [8 d* }' `$ a: iAll rights reserved
        Nghe đâu, bên ký túc xá nam có chung suy nghĩ rằng con gái phòng tôi có tố chất tương đối cao. Còn về đó là tố chất gì, cái này chỉ có thể hiểu ngầm, không thể tuyên truyền rộng rãi ra ngoài.
©2019 Kites.vn | 8 @. d8 z, G" W+ K0 X# w  d) s. FAll rights reserved
        Đừng hỏi tại sao tôi biết nhiều như vậy, bởi vì tôi gia nhập cơ quan tình báo quốc gia rồi (nói thật).
  F4 b: \) J: p# t+ k7 j0 R©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Haha, thực ra tôi cũng không biết vì lý do gì, các cậu ấy rất thích kể bí mật cho tôi nghe, sau đó bắt tôi nhất định phải giữ kín. BFF của tôi nói rằng vì tôi trời sinh có dáng vẻ giống thùng rác.
©2019 Kites.vn | 2 f7 x3 J6 @8 b; Y5 i- [% ~All rights reserved
        Ô ồ, chắc cũng đại loại thế. Tôi thích có người chia xẻ bí mật của họ với mình, bởi vì đó là biểu hiện của việc bạn được người khác xem trọng.
©2019 Kites.vn | 9 E$ A5 \7 _2 HAll rights reserved
        Mặc dù có vài chuyện nghe xong cả đời này phải chôn chặt trong lòng, nhưng tôi vẫn cảm thấy rất đáng, vì được người khác xem trọng là một cảm giác cực kỳ yomost!

Bình luận

Cảm ơn bạn chương nào cũng để lại dấu răng ủng hộ mình!!!  Đăng lúc 21-12-2017 07:59 PM
Sau này bạn Kiệt còn dễ thưoqng nữa, kele  Đăng lúc 21-12-2017 07:58 PM
bạn học Kiệt thật dễ thương =))  Đăng lúc 21-12-2017 03:04 PM
vô cùng đáng yêu :D  Đăng lúc 21-12-2017 03:02 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 22-12-2017 03:16:33 | Xem tất
ALin gửi lúc 20-12-2017 02:44 PM
; x( ^) G6 O' u, f8 u- P- [©2019 Kites.vn | All rights reserved
Chương 9: Giải bóng rổ cấp lớp
7 s" N3 ~2 d9 R& R, L©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Tiết Hóa học.
7 l) M1 _! R% ~$ a' m©2019 Kites.vn | All rights reserved
        Thầy Kền Kền đứng trên bục giảng th ...

©2019 Kites.vn | All rights reserved9 `$ V3 x; j4 P  s, c4 Q
Thật ra mấy hôm nay mình có chuyện đau lòng, cơ mà vào có chương mới để đọc là được thấy an ủi nhiều lắm á.
©2019 Kites.vn | 7 ~2 }) P% ^; |$ S. u# F8 ~; jAll rights reserved
Chỉ biết ủng hộ chủ hố để động viên tinh thần vs cảm ơn cậu đã chăm chỉ mần truyện cho mọi người ấy.
©2019 Kites.vn | # {# A8 S; ^9 m4 X( z5 K) JAll rights reserved
Cơ mà mình lười rep nên toàn comt trực tiếp dưới bài luôn số lượng bài viết của mình nhiều quá nên giờ đâm ra sợ rep :X
2 h" }/ {$ P6 g6 q5 b©2019 Kites.vn | All rights reserved
Hóng bạn Kiệt da mặt mỏng thế này thì là sao đốn ngã được tiểu Ngư thần kinh thô này đây.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 22-12-2017 07:03:23 | Xem tất
lachavien gửi lúc 22-12-2017 03:16 AM
©2019 Kites.vn | ( u# w2 D& W& \( v" u) oAll rights reserved
Thật ra mấy hôm nay mình có chuyện đau lòng, cơ mà vào có chương mới để đọc là ...

Mình cũng có chuyện buồn mấy hôm nay. Một thần tượng của mình từ năm lớp 12 vừa qua đời, mình sốc kinh khủng khi biết tin, nhưng mình sụp đổ luôn khi nhìn thấy hình ảnh những người bạn trong nhóm người đó tại đám tang, có cảm giác mọi thứ sẽ không trở lại được như trước nữa. Đau lòng lắm T.T
©2019 Kites.vn | All rights reserved* n( X; |% E" f. M# F* o% U
Không biết bạn buồn chuyện gì, nhưng gần hết năm rồi, đừng để nỗi buồn lây lan sang năm mới nha. Mình cũng sẽ như vậy. Cảm ơn bạn nhiều!!
©2019 Kites.vn | ' X4 m1 I" Z8 D+ c# \# j! TAll rights reserved

Bình luận

Tôi cũng vậy, tôi luôn bên cạnh bạn, tôi yêu bạn”, đọc mấy dòng này mình an lòng phần nào  Đăng lúc 23-12-2017 04:07 PM
Cho dù bạn là ai hay làm gì đi nữa cũng không quan trọng, xin hãy nhớ lấy điều này. Luôn luôn có người yêu thương bạn hơn bản thân bạn có thể làm.  Đăng lúc 23-12-2017 04:06 PM
mình cũng lo cho Jinki lắm :(  Đăng lúc 23-12-2017 03:58 PM
ôm ôm, bây giờ mình lo nhất là Onew, nhìn mặt Onew mình không cầm được nước mắt  Đăng lúc 22-12-2017 12:48 PM
*ôm nhao* Mình là Shawol đây  Đăng lúc 22-12-2017 11:02 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách