Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: Nhutphonglin
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại 18+] Sói & Dương Cầm | Diệp Lạc Vô Tâm [Hoàn]

  [Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 21-2-2012 20:02:40 | Xem tất
***

Đến khi câu chuyện Hàn Trạc Thần kể cho tôi nghe kết thúc, nước mắt tôi đã làm ướt mái tóc xõa trên chiếc gối.

“Ngủ rồi sao?” Giọng nói của ông ta thật khẽ, khẽ đến mức tôi hầu như không nghe thấy gì hết.

Tôi không hề trả lời lại, bởi vì tôi đang tự hỏi mình một vấn đề.

Hàn Trạc Thần suy cho cùng là dạng đàn ông như thế nào, một người đàn ông tồi tệ đến mức như vậy vì sao có thể khiến cho người con gái yêu dù chết cũng không hối hận?

“Xem ra câu chuyện cũ của tôi được kể quá chán rồi…” Giọng nói của ông ta ẩn chứa ý cười tự giễu cợt, nhẹ nhàng kéo chiếc chăn cao lên cho tôi, cúi người dịu dàng in lên trán tôi một nụ hôn nhẹ.

Từng giây từng giây yên tĩnh trôi qua, vào lúc tôi cho rằng ông ta đã đi rồi, lại vẫn còn tồn tại một cảm giác rất mạnh, tôi vừa định mở mắt ra, hơi thở của ông ta đã vấn vít quanh khuôn mặt tôi…

Tôi sợ đến nỗi không dám mở mắt, mãi cho đến khi đôi môi ông ta in lên bờ môi tôi!

Chẳng qua chỉ là một chút động chạm như có như không, thế nhưng lại tác động đến mấy vạn dây thần kinh trên người tôi, toàn thân tôi do đã mất hết cảm giác, mười ngón tay phải bám chặt lấy chiếc chăn mới có thể không bật ra bất kỳ tiếng động nào…

Cho đến tận lúc tôi nghe thấy tiếng đóng cửa, tôi mãnh liệt ngồi bật dậy, cố gắng hô hấp, cố gắng vỗ về lồng ngực nặng nề.

Tôi tự nói với chính mình, đây là nụ hôn chúc ngủ ngon của cha dành cho con gái, theo những gì tiểu thuyết tình cảm viết thì nụ hôn giữa tình nhân không như thế này, phải có môi lưỡi dây dưa trằn trọc.

Thế nhưng, thế nhưng… đây là lần đầu tiên… ông ta hôn tôi.

Nỗi khiếp sợ ban ngày thua xa một cái hôn của ông ta trước khi rời khỏi.

Cả đêm tôi không ngủ được, trong lúc trằn trọc, trong đầu tôi xuất hiện lượn lờ đủ loại câu hỏi.

Tôi nghĩ không ra vì sao một kẻ xấu như ông ta lại đối xử với tôi dịu dàng như thế?

Nghĩ không ra vì sao ông ta tìm người dạy dương cầm cho tôi?

Nghĩ không ra nụ hôn của ông ta có ý nghĩa gì?

Còn có, lần đầu tiên ông ta đề cập với tôi về đại ca, đề cập đến cha dượng…

Hai con người có ý nghĩa với ông ta như thế, vậy mà vì sao trước đây tôi chưa từng gặp qua, cũng không nghe thấy ông ta nói với bất cứ người nào?

Còn có, ông ta miêu tả người con gái trong mộng, nghe xong tôi thấy hết sức quen thuộc, vì sao tôi có cảm giác, những tính cách đấy lại rất giống… tôi!

Còn có… còn có bộ mặt thật gì nữa…

Có rất nhiều cảnh hỗn loạn trong đầu tôi, nhiễu loạn đến nỗi đầu tôi đau như muốn nứt ra!

Một người yêu ông ta sâu sắc như A May không biết, tôi là người trưởng thành bên cạnh ông ta cũng không bao giờ rõ.

Người như ông ta vì sao lại đem mọi thứ của bản thân mình giấu kỹ đến như vậy!Khó khăn lắm mới chịu đựng đến buổi sáng hôm sau, tôi nhìn vào trong gương thấy vành mắt đen như mực, chẳng còn cách nào khác lấy đồng phục mới từ trong tủ ra, thay đồ rồi đi xuống tầng.

Cầu thần bái phật đừng gặp phải Hàn Trạc Thần, nguyện vọng không thành, vừa mới đi hết cầu thang đã nghe thấy tiếng nói không muốn nghe thấy nhất.

“Thiên Thiên?”

Trái tim tôi chợt nhảy lên một cái, cứng đờ người ngẩng đầu lên: “Chào buổi sáng! Cháu đi học đây.”

“Để tôi xin nghỉ cho cháu một buổi. Cháu vẫn cần ở nhà nghỉ ngơi.”

“Cháu không sao…” Còn hơn là ở nhà đối mặt với ông ta, tôi thật sực càng muốn đi đến trường học để tâm sự với Đồng Trác, tôi có rất nhiều vấn đề muốn nói với người ta.

Ông ta đi tới ôm lấy vai tôi, quan sát vành mắt tôi: “Hình như đêm qua cháu ngủ không được tốt hả? Lát nữa uống xong cốc sữa thì lên ngủ tiếp đi.”

“Ừm!”

“Cháu qua đây xem cái này này…” Ông ta kéo tôi ngồi xuống sofa, mở tờ báo ra cho tôi nhìn, giống như một đứa bé khoe ra thứ thú vị mà nó vừa mới khám phá được: “Đúng lúc mai có một nghệ sĩ dương cầm nước ngoài nổi tiếng về đây biểu diễn, tôi đưa cháu đi nghe được không?”

Tôi ngạc nhiên ngẩng đầu lên, chăm chú nhìn sườn mặt của ông, năm tháng dường như rất đặc biệt ưu đãi con người này, không hề để lại bất kì vết tích gì trên người ông ta, ngoài việc khiến một thiếu niên lông bông dễ kích động lột xác trở thành một người đàn ông trưởng thành trầm ổn, ngoài việc khiến cho ông ta biết cách quan tâm dịu dàng, nói lời nhỏ nhẹ với phụ nữ.

“Thiên Thiên? Cháu làm sao vậy?”

“Vì sao lại tốt với cháu như vậy?”

Ông nhận nuôi tôi, ông ta chăm sóc tôi từng li từng tí.

Khi tôi bị ngã rách chân, ông ta chính mình hút khô vệt máu trên vết thương ấy.

Sau khi tôi ngủ, ông ta lặng lẽ tắt đèn, chỉnh lại chăn cho tôi.

Ông ta nói ông ta chỉ tin tưởng tôi, chỉ quan tâm tôi, sẵn lòng vì tôi làm bất cứ chuyện gì…

Tôi không rõ vì sao ông ta lại tốt với tôi như vậy, tốt đến nỗi trái tim tôi cũng phải rung động.

Ông ta nâng khuôn mặt tôi lên, khiên tôi có thể nhìn thấy rõ sự chân thành trên khuôn mặt ông ta: “Tôi đối với em tốt, là vì…”

Đôi môi ông ta tới gần từng chút từng chút một, thanh âm tan biến bên bờ môi tôi… lúc đấy tôi mới nhớ ra một chuyện rất quan trọng, tôi quá chuyên tâm chờ đợi câu trả lời của ông ta mà quên đi tránh né!

Có vẻ như ông ta đã cho tôi một khoảng thời gian khá dài để tránh đi, tôi lại không biết quý trọng.

______________________________

Hết chương 8

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 21-2-2012 20:23:14 | Xem tất
Chương 9
Cảnh này khiến tôi bất chợt nhớ đến giai điệu vừa mới được nghe, bản nhạc dương cầm đầu tiên tựa như tầng sóng này, giữa những tiếng ồn ầm ĩ hòa cùng với ánh đèn neon vẫn duy trì sự yên ổn an bình, về sau sóng gió nổi lên, tuôn trào mãnh liệt, phá hủy hết thảy mọi thứ trên đời...


“Ông chủ…”

May mắn thay, giọng nói của một vệ sĩ vang lên đúng lúc, chặn đứng nụ hôn mờ ám này, nếu không tôi thật sự không tưởng tưởng nổi Hàn Trạc Thần sẽ làm ra chuyện gì tiếp theo, rất có khả năng ông ta sẽ quấy rối tình dục đứa con gái vị thành niên của chính mình…

“Có việc gì?” Hàn Trạc Thần gọi lại người vệ sĩ đang vội vàng xoay người đi ra cửa: “Nói đi!”

“Vâng…” Vệ sĩ hơi xấu hổ nhìn tôi, lại nhìn Hàn Trạc Thần, thật lâu sau mới nhớ ra mình đang định nói cái gì: “Sĩ quan Vu tới rồi, ông ấy nói muốn gặp ngài và……. tiểu thư.”

Anh ta ngẩng đầu quan sát sắc mặt của Hàn Trạc Thần, khó khăn nuốt mấy chữ “con gái của ngài” xuống, “Ông ấy muốn hỏi về quá trình bắt cóc ngày hôm qua!”

“Mời ông ta vào đi.”

Lúc vệ sĩ đi ra ngoài, tôi thấy rõ anh ta thở phào một hơi, lặng lẽ lau đi mồ hôi lạnh trên trán.

Cũng khó trách anh ta bị dọa đến như vậy, anh ta mới tới nơi này hai tháng, chắc chưa ai nói cho anh ta biết tôi là con gái nuôi của Hàn Trạc Thần.

Tôi âm thầm liếm bờ môi, trên đó vẫn còn lưu lại sự tê ngứa đặc biệt, nếu như nụ hôn trước tôi có thể hiểu theo nghĩa là nụ hôn chúc ngủ ngon của cha dành cho con gái, vậy còn nụ hôn ngày hôm nay… liệu tôi vẫn còn có thể tự lừa mình đó là nụ hôn chào buổi sáng sao?

Sĩ quan Vu vẫn xuất hiện với một bộ cảnh phục trang nghiêm, vóc người ông không cao lại còn hơi to khiến bộ cảnh phục càng được tôn lên, cũng lộ ra dáng vẻ khôi ngô mạnh mẽ.

Ông vừa vào cửa đã lấy một tờ giấy và một cái bút từ trong cặp ra.

Trên mặt ông hoàn toàn vẫn là sự nghiêm túc cùng cẩn thận.

Hàn Trạc Thần rõ ràng nhìn ra được mục đích của ông ấy, thế nhưng vẫn ngồi nhàn nhã trên sofa, dùng giọng điệu châm biếm nói với ông: “Thật hiếm thấy có lúc sĩ quan Vu rảnh rỗi thế này. Uống chén trà nhé? Hay là coffee đây?”

“Không cần. Tôi đến đây để tìm hiểu thêm về vụ án phát sinh ngày hôm qua thôi, làm báo cáo. “

Khi ông ấy nói chuyện, giọng điệu máy móc đến nỗi khiến người ta nghĩ rằng bọn họ vốn là những con người xa lạ, cách đối xử cùng một dạng với cách ông ấy đang giải quyết công việc chung.

Tôi quả thực muốn thử xem nếu như tôi nói đúng sự thật, ông ấy liệu có viết lại hay không.

Ngay cả tôi cũng không chịu nổi sự giả bộ của ông ấy nữa là Hàn Trạc Thần, ông ta hoàn toàn không nể mặt sĩ quan Vu tí nào, cười lạnh một cách khinh bỉ: “Ông cho rằng cái gì thích hợp thì viết cái đấy đi, tôi không có ý kiến gì!”

“Cậu không có ý kiến gì? Đao Ba nằm ở phòng cấp cứu, bị chặt đứt một tay, toàn thân có hơn mười chỗ xương bị vỡ nát, thận trái bị thương nghiêm trọng, đã bị cắt bỏ…”

“Vẫn còn chưa chết à? Mạng lớn đấy!”

“Cậu! Thù hận lớn thế nào đến nỗi đánh người ta thành như vậy hả?” Sĩ quan Vu tức giận đến nỗi bẻ gãy chiếc bút trong tay, ông đè nén lửa giận xuống, tiếp tục nói: “Căn cứ vào thương thế của Đao Ba mà nói, hành vi của cậu được xem như tự vệ quá mức, nếu như anh ta cố ý muốn tố cáo cậu, chuyện này sẽ rất phiền toái.”

“Tố cáo tôi? Thằng ấy không có gan đấy đâu!”

“Hôm nay ngoài biển vớt được một cái xác, theo xác nhận của Đao Ba, người đấy là tên bắt cóc còn lại…”

Hàn Trạc Thần lấy một điếu thuốc trên bàn, châm lửa.

“Sĩ quan Vu, có phải ông cũng định ném việc này lên người tôi không. Đây là quy tắc trong giới, không liên quan đến tôi.”

“Không liên quan đến cậu? Đó là mạng người đó! Sao cậu có thể giết người mà mắt cũng không chớp…” Sĩ quan Vu rốt cuộc cũng không kìm được cơn tức giận, đột ngột đứng dậy, ngón tay run run chỉ vào người Hàn Trạc Thần: “Suy cho cùng cậu có còn chút tính người hay không!”

“Tính người? Tính người là cái việc ông sẽ ngồi trong phòng điều hòa đợi người ta xem xét bản báo cáo khám nghiệm tử thi của tôi mới đúng. Nếu như ông bị người ta treo lên đánh đến chết, nếu như ông bị người chĩa súng tiêm ma túy vào người, nếu như ông bị người ta chém hơn mười dao trong góc tối, nếu như ngày hôm qua bọn chúng muốn làm nhục chính là…” Hàn Trạc Thần đột nhiên im lặng, đứng dậy đá mạnh một cái vào chiếc sofa, tiếng va đập nặng nề khiến tôi nghi ngờ không biết ông ta có bị gãy xương hay không.

Ông ta cắn chặt răng, trên trán toát ra từng giọt từng giọt mồ hôi, xem ra nhất định là rất đau rồi.

Tôi thường xuyên thấy ông ta đánh người, nhưng tự hại mình thì đây là lần đầu tiên.

Dựa vào kinh nghiệm trước kia, mỗi khi ông ta bực mình, tôi sẽ cầm lấy một ngón tay của ông ta, ông ta cười với tôi thì chứng tỏ ông ta không phải rất tức giận.

Nếu như ông ta rút ngón tay ra thì tức là tâm tình của ông ta cực kỳ không tốt, muốn ở một mình suy nghĩ.

Tôi nên ngay lập tức biến mất.

Thấy lúc ông ta trở lại sofa ngồi, ngực vẫn còn nhấp nhô dữ dội, tôi lặng lẽ tới ngồi gần, thử chạm vào bàn tay đang nắm chặt lại của ông ta.

Tôi đợi một lúc, thấy ông ta không có phản ứng gì, tôi đang suy tính lặng lẽ trở về phòng thì ông ta đưa tay ra vỗ đầu tôi, quay sang nhìn tôi mỉm cười, cho dù nụ cười kia trông vô cùng miễn cưỡng và cay đắng.

“Sĩ quan Vu, chúng ta vừa mới nói đến đâu rồi? Tiếp tục đi!”

“Sĩ quan Vu nhìn tôi bằng con mắt cực kỳ khó hiểu, muốn nói rồi lại thôi, xắp xếp lại tập tài liệu trên tay. “Tôi đi đây, tự cậu giải quyết mọi việc cho ổn thỏa đi.”

“Tôi không tiễn!”

Sĩ quan Vu đi tới cửa bỗng ngập ngừng một lát, rồi quay người lại, thay giọng điệu cứng ngắc giải quyết việc công vừa rồi bằng một thứ nghe có vẻ giống tiếng người hơn: “Bây giờ quay đầu lại vẫn còn kịp, đừng đã sai lại càng sai thêm nữa…”

“Quay đầu? Ông đùa gì với tôi đấy?”

“Lăn lộn trong xã hội đen, có mấy người có kết cục tốt đâu… Cậu cứ nhìn Trác Cửu, Lôi lão đại xem…”

“Ông đừng có nhắc đến anh ấy trước mặt tôi!”

“Đến bây giờ cậu vẫn còn hận tôi? Nếu năm đó tôi không giữ cậu lại, cậu đã bị người ta đánh chết cùng với Lôi lão đại rồi.”

“Tôi thà chết lúc đó…” Bàn tay của Hàn Trạc Thần nắm gắt gao, móng tay trắng bệch cắm sâu vào trong da thịt, nhuộm cả một mảng đỏ màu máu. “Đã đi tơi bước này rồi, tôi không thể quay đầu được… đại ca chẳng qua chỉ hỏi qua mấy chuyện trong giới, cuối cùng cũng lại… Những người như chúng tôi, đen là đen, không thể nào trắng được, tôi không động đến người khác, người ta cũng sẽ chém chết tôi.”

“Được rồi! Có chuyện gì cần tôi làm thì cứ mở miệng.”

Hàn Trạc Thần cười lạnh một tiếng, “Cám ơn!”

Đợi sĩ quan Vu đi rồi, ông ta mới ngồi xuống sofa, cả người cúi xuống, hai bàn tay luồn thật sâu vào trong mái tóc mềm đen nhánh.

Ông ta lúc này hoàn toàn chẳng hề giống một ác ma giết người không chớp mắt, ông ta yếu đuối tựa như một đứa trẻ bị thương, cần có người bảo vệ an ủi.

Lần đầu tiên đối diện với tình cảnh thế này, tôi không biết nên làm cái gì, cuối cùng tôi đành phải ngồi xuống bên ông ta, vuốt ve đầu ông ta dọc theo những sợi tóc trơn mượt, giống như cách ông ta vẫn làm để dỗ tôi khi tôi vẫn còn thơ bé.“Em cũng cho rằng tôi là một người xấu phải không?” Ông ta vươn tay ra ôm lấy tôi, vùi mặt vào vai tôi.

Tôi bỗng nhiên không muốn lừa lạt ông ta, thế nhưng cuối cùng vẫn dùng bộ dáng tươi cười giả tạo ứng phó: “Tôi không biết!”

“Tôi vẫn luôn luôn muốn làm người tốt… Tôi cũng không muốn đi tới tình cảnh này, có một số việc chính tôi không hề tự nguyện nhưng vẫn phải làm.”

Tôi dùng cánh tay nhỏ gầy, mệt mỏi ôm lấy bờ vai đang run lên của ông ta, do bởi tôi không biết trả lời như thế này, thế nên tôi cứ lặng lẽ ngồi nghe ông ta nói.

“Vào thời điểm đại ca chết, tôi ở ngay dưới tầng… Thật sự rất thê thảm, anh ấy bị người ta đánh bị thương khắp mình, bị quăng xuống từ tầng hai lăm, trước lúc chết còn mở to mắt trừng tôi, chết cũng không nhắm mắt!”

“Ông ấy cũng không thể sống lại vì sự đau đớn của ngài.” Tôi chớp đôi mắt hơi có phần ướt át, thật cố gắng nở một nụ cười, nói với hắn mà cũng là nói với chính mình: “Thế nên ngài chỉ có thể nghĩ ra cách để chính mình quên đi thôi.”

Đấy là kinh nghiệm tôi tổng kết ra sau nhiều năm đau khổ tột cùng, mặc dù tôi hoàn toàn không làm được việc đấy.

Trong phòng khách rộng lớn như vậy chỉ còn lại hai người chúng tôi, hai con người cùng vật lộn với sự đau khổ.

***
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 21-2-2012 20:26:55 | Xem tất
***

Ngày thứ hai, sau khi ông ta đi với tôi nghe cuộc biểu diễn liền đưa tôi ra bờ biển, ra lệnh cho những người vốn dính lấy ông ta như hình với bóng ngồi chờ ở trên xe, không được đi cùng.

Tôi cởi giày, chân trần đi trên bờ cát mịn, mỗi một bước chân đều bị nước biển cuốn đi rất nhanh, cuốn theo cả những hạt cát nhỏ vờn quanh chân tôi.

Cảnh này khiến tôi bất chợt nhớ đến giai điệu vừa mới được nghe, bản nhạc dương cầm đầu tiên tựa như tầng sóng này, giữa những tiếng ồn ầm ĩ hòa cùng với ánh đèn neon vẫn duy trì sự yên ổn an bình, về sau sóng gió nổi lên, tuôn trào mãnh liệt, phá hủy hết thảy mọi thứ trên đời…

Có lẽ đây cũng là số mệnh của tôi thôi!

Người đàn ông như Hàn Trạc Thần giống như nước, khi bình lặng khiến người ta cả thấy rất dịu dàng, khi xuôi theo dòng chảy khiến người ta không nắm bắt được trong tay, khi mạnh mẽ cuộn trào lại đủ để tàn phá, cắn nuốt cả thế gian…

Cũng chính vì như thế, trên người ông ta có một loại hấp dẫn chết người, cho dù là nhã nhặn trầm ổn, hay bùng phát ngông cuồng cũng đều gây cho tôi, người vẫn luôn luôn ở bên cạnh ông ta có một cảm giác chết chìm trong đó, đến nỗi có đôi khi tôi nghĩ rằng bản thân mình đang hoàn toàn sa vào dòng nước vô ảnh vô hình.

Một chiếc áo vest mang theo hơi ấm được khoác lên người tôi, giúp tôi xua đuổi cái lạnh của những cơn gió mùa thu.

Tôi ngẩng đầu lên, dưới ánh trăng trắng bạc, hình bóng Hàn Trạc Thần vừa mơ hồ lại vừa ôn hòa như thế.

Giống như một đêm vài năm về trước.

Ngày đó, tôi cũng để chân trần đứng trong sân nhìn lên hàng vạn ngôi sao trên bầu trời.

Mẹ từng nói, người chết đi sẽ biết thành những ngôi sao, sẽ ở trên trời dõi theo những người mà người ta nhớ.

Tôi đứng ở trong sân, bởi vì tôi sợ bọn họ không nhìn thấy tôi…

Khi Hàn Trạc Thần về nhà nhìn thấy tôi như vậy bỗng giật mình, từ từ đi về phía tôi: “Đã muộn thế này rồi mà sao vẫn còn ở ngoài sân?”

Ánh đèn vàng nhạt trên sân chiếu vào trên người ông ta, máu tươi đỏ rực trên vai ông ta đập vào mắt khiến tôi phát hoảng, tôi đột nhiên có cảm giác bả vai của chính mình rất rất đau, giọng nói run rẩy: “Ngài… chảy máu kìa…”

“Không sao.”

Ông ta nắm tay tôi trở về phòng, đưa tay chạm vào bàn chân lạnh như băng của tôi, dùng cả đôi bàn tay to ôm lấy, cau mày lại rồi nói: “Sau này không được đi chân trần khắp nơi, sẽ bị ốm đó.”

“Dạ!” Tôi cảm thận được sự ấm áp từ lòng bàn chân, suýt nữa tôi bật khóc, nhưng rồi lại cố gắng nhẫn nhịn.

Khi còn bé, mỗi lần tôi chạy khắp nơi như thế này, mẹ tôi đều mắng tôi nói rằng chân tôi đã bẩn hết rồi, buổi tối không được phép lên giường ngủ.

Hiện nay muốn được nghe bà mắng nhưng tôi lại chẳng còn cơ hội nữa.

Khi Thanh băng bó vết thương cho ông ta, tôi lặng lẽ ngồi bên cạnh nhìn, nghiên cứu từng vết sẹo sâu cạn trên người ông ta, chẳng rõ vì sao nhiều vết thương đến vậy mà cũng không có thể lấy được mạng của người ấy!

Nếu tôi có cơ hội đâm ông ta một lần, chắc có lẽ cũng chỉ để lại một một vết sẹo mà thôi, có đúng không?

“Thiên Thiên, em có nhớ rõ ngày sinh nhật của em không?”

“Sinh nhật…” Tôi không hiểu vì sao ông ta lại hỏi đến chuyện này, gật đầu một cách thành thật: “Có nhớ.”

“Sinh nhật em vào thời gian nào?”

Tôi cúi đầu, các ngón tay giao lại với nhau, nói: “Hôm nay…”

“Hôm nay?” Ông ta im lặng một lát rồi mới vuốt ve đầu tôi: “Em muốn cái gì làm quà sinh nhật?”

“Cái gì cũng không muốn!”

“Mặc dù tôi nói như vậy nhưng khi tôi thấy ông ta mang theo vết thương đi mua một chiếc bánh sinh nhật trang trí trên đó một vị thiên sứ, đốt nến bảy màu, tôi thật sự đã khóc…

Không phải là buồn, mà là trong lòng chua xót đến tê dại.

Đó là lần đầu tiên tôi hy vọng rằng ông ta không phải kẻ thù của tôi, cũng là lần đầu tiên tôi ước một nguyện vọng trong ngày sinh nhật: “Con ước rằng Hàn Trạc Thần không phải là kẻ thù của con….”

Mỗi một lần sinh nhật sau đó, tôi đều lén lút ước nguyện vọng này trong lòng, tôi cũng biết điều đó chẳng thể nào trở thành hiện thực, thế nhưng chẳng có cách nào, tôi không tìm được nguyện vọng nào đáng giá hơn để ước.

Tôi vẫn còn đắm chìn trong bể hổi ức, tay ông ta đã dùng sức lôi tôi lại, chân tôi bị trượt, không hiểu sao cả người đã ngã vào lòng ông ta.

Khi tôi đang muốn tự mình đứng vững, hai tay ông ta vòng qua ôm lấy tôi, bao tôi lại hoàn toàn trong thế giới của người ấy.

“Thiên Thiên!” Tay ông ta ôm tôi càng chặt hơn, ánh mắt ông ta nhiễm màu xanh của sóng biển, dần dần trở nên mơ hồ hơn.

Bởi vì đã có hai bài học kinh nghiệm cho sự phản ứng chậm chạm, lần này tôi rất nhanh tách khuôn mặt tôi ra, vừa đúng lúc tránh được bờ môi của người ấy.

Có lẽ tôi vẫn còn trẻ người non dạ, nhưng có một việc tôi đặc biệt hiểu rõ rằng: giữa chúng tôi không thế xuất hiện cái thứ gọi là tình yêu, nếu có cái gì đó, chỉ có thể là hận.

“Cha!”

Tôi rất hy vọng cách gọi của tôi sẽ có thể gợi lại được lương tri của người ấy, thế nhưng ông ta chỉ lạnh lùng trả lời tôi một câu: “Tôi không phải!”

Tôi cảm giác được ông ta đang vuốt ve khuôn mặt của mình, tôi bỗng giật mình sợ hãi, gào lên: “Thế nhưng trong lòng tôi ông là cha! Tôi vẫn luôn luôn coi ông như cha!”

Cánh tay đang cầm giữ tôi đột nhiên nới lỏng, cuối cùng tôi cũng lấy lại được tự do.

Tôi không hề do dự chạy ra một khoảng cách an toàn, trái tim vẫn còn vì kinh hoảng quá mức mà đập mạnh không ngừng.

Bởi vì nhịp tim quá nhanh, tư duy của tôi cũng đần độn theo, cố gắng tự hỏi mình một câu vô ích mà thật lâu mới nhớ ra được: “Tôi nhớ rằng ông đã nói: ông sẽ cho Tiểu Cảnh thời gian tám năm, nếu nhưng anh ấy có thể làm vừa lòng ông, ông sẽ cho anh ấy thứ mà anh ấy muốn…”

Ông ta nhìn tôi, tầng sương mù trong ánh mắt kết lại hàn băng vạn trượng: “Em đang đợi nó?”

“Đúng!”

Tôi cũng không biết có phải tôi đang đợi Tiểu Cảnh không, tôi chỉ nghĩ tới việc anh ấy nhất định sẽ quay trở về, anh ấy sẽ không bỏ mặc tôi.

Có đôi khi tôi cũng mơ thấy anh ấy, mơ rằng anh biến thành chàng hoàng tử trong câu truyện cổ tích, tiêu diệt ác ma và cứu đi công chúa.

Vì giấc mơ này, trong lòng tôi luôn tồn tại một dạng chờ đợi, chờ đợi Tiểu Cảnh mặc áo giáp vàng tráng lệ, chỉ thế thôi cũng khiến tôi khát khao biết mấy.

Tôi quay đầu sang một bên, không muốn nhìn vẻ mặt thất vọng của ông ta.

Tôi nói với chính mình, người công chúa yêu là hoàng tử, không phải là ma quỷ.

“Thiên Thiên.” Ông ta muốn nắm lấy bàn tay tôi, tôi dùng sức rút tay lại. “Em còn nhỏ, có một số việc em không thể hiểu được.”

“Tôi hiểu.”

Sao tôi lại không hiểu, tuy rằng tôi đọc không nhiều tiểu thuyết tình cảm nhưng tôi cũng đã cùng Đồng Trác lướt qua hơn mười quyển, trong đó có nói nếu đàn ông thích dùng nụ hôn biểu đạt tình yêu, thì theo lẽ thường phụ nũ sẽ đều bị cái hôn đó làm cho mê loạn, dâng thân xác cho người đàn ông đấy…

Đó là lý do vì sao tôi sợ, sợ chính mình mê loạn, sợ chính mình dâng cho ông ta cái không nên dâng!

“Dù em hiểu hay không hiều…” Ông ta cầm lấy cánh tay tôi, kéo tôi đến trước mặt ông ta: “Em nên nhớ kỹ một việc: tôi có thể cho em thời gian tiếp nhận tình cảm của tôi đối với em, bao lâu cũng được… nhưng tôi tuyệt đối không để em ở bên Cảnh, tốt nhất em nên sớm quên cậu ta đi… Vì em là của tôi!”

Bởi vì em là của tôi!

Trong cơn ác mộng, câu nói của cái người rất đáng sợ đó cứ lặp đi lặp lại nhiều lần.

****

Một tuần sau, tôi cuối cùng cũng có thể đến trường, tôi vốn chuẩn bị tốt tư tưởng bị người ta nghị luận to nhỏ sôi nổi, thế nhưng tới trường rồi tất cả mọi người chỉ hỏi thăm tôi qua loa là bệnh đã khỏi chưa.

Tôi gặp được Nhạc Lỗi tại khúc quanh của hành lang trường học, vừa muốn nói với cậu ấy vài lời, nhưng dường như cậu ấy khoogn nhìn thấy tôi, cứ cúi đầu đi vòng qua tôi.

“Nhạc Lỗi.”

Cậu ấy dừng lại. “Có việc gì sao?”

“Không có gì, tớ chỉ muốn cám ơn cậu không nói với mọi người chuyện tớ bị bắt cóc.”

“Cậu không cần phải cảm ơn tớ, là người nhà cậu không cho tớ nói.” Cậu ấy do dự một lát rồi nói tiếp: “Người nhà cậu hình như rất giỏi, tớ chỉ nhớ rõ trên mặt bọn bắt cóc có vài vết sẹo do dao cắt, họ đã có thể tìm ra là ai…”

“Có lẽ là gặp may thôi.”

Cậu ấy đưa tay vào trong túi áo, dường như còn muốn lấy ra vật gì đó, cuối cùng vẫn không chịu lấy ra. “Cha cậu bảo tới sau này không được đến gần cậu nữa, thế nên…”

“À.” Tôi mỉm cười cúi người về phía cậu ấy, “Xin lỗi! Hy vọng cha tớ không dọa cậu sợ.”

Khi đôi đi về phòng học, lại nghe thấy tiếng cậu ấy gọi tên tôi, tôi không trả lời.

Tôi rất hiểu tính cách của Hàn Trạc Thần, ông ta đã coi tôi là của ông ta thì sẽ không cho phép bất kỳ ai tiếp cận tôi…

Aii! Tôi là của ông ta…

Trở về chỗ ngồi, chuyện thứ nhất tôi làm chính là lấy mấy quyển tiểu thuyết tình cảm từ trong cặp của Đồng Trác ra nghiên cứu.

“Thiên Thiên, cậu chịu kích thích gì đấy à?”

“Tìm vài thứ…” Tìm một hồi tôi mới phát hiện ra rằng mấy người đàn ông trong tiểu thuyết tình cảm đều hết sức dịu dàng, từ đầu đến cuối đều chưa từng nói một câu giống như những lời một đàn ông nên nói.

Lãng phí cả một buổi sáng của tôi.

Đến trưa khi đi ăn cơm, tôi cuối cùng không nhịn được quay sang người tự xưng là “chuyên gia tình yêu” Đồng Trác hỏi ý kiến: “Cậu đã từng đọc nhiều tiểu thuyết như vậy rồi, có nhân vật nam chính nào… không phải, là người mà được ghép đôi với nữ chính ý, nói rằng: ‘em sớm quên cậu ta đi, vì em là của tôi!’ nữ chính sẽ trả lời thế nào?”

Cậu ấy ngậm đôi đũa nhìn lên trần nhà suy nghĩ một lúc, “Vậy thì phải xem tình huống rồi mới tính được, tớ nghĩ nếu tương đối ác liệt thì là… sẽ tát người đàn ông kia một phát, nói vào mặt anh ta: anh cút thật xa cho tôi!”

Đúng là rất ác liệt, nhưng tôi lại nghĩ đến cái vẻ thường ngày của ông ta, lại càng ác liệt hơn, tôi chà xát lòng bàn tay đầy mồ hôi lạnh lên chiếc váy, có lẽ quên đi thôi.

“Còn có câu trả lời nào khác không?”

” ‘Anh cho rằng anh là ai hả, anh cứ nói phải là phải à!’ tớ thấy câu trả lời này cũng khá được! Vì sao cậu lại hỏi cái này?” Đôi mắt cô ấy lóe sáng, ghé sát vào người tôi hỏi: “Có phải có người…. nói như vậy với cậu không? Đẹp trai hay không đẹp trai?”

Tôi lại tiếp tục dò hỏi: “Nếu như người đàn ông kia là… Hàn Trạc Thần thì sao?”

“Cái gì!” Cô ấy liền nghẹn luôn, ra sức uống nước liên tục mới có thể trở lại binh thường, may mà vừa nãy cô ấy không uống nước, nếu không thì tôi dám chắc rằng cô ấy sẽ phun hết vào mặt tôi.

“Ông ta khủng bố như vậy sao!”

“Cậu đang nói sự thật à?” Cô ấy hỏi.

“Tớ đang giả sử thôi.”

“À!” Cô ấy vỗ ngực nói: “Vậy thì cậu chỉ có thể nói…”

Tôi nhìn cô ấy bằng một vẻ mong đợi dạt dào.

“Vậy thì cậu chỉ có thể nói… Anh muốn thế nào thì cứ như thế đi, em hoàn toàn nghe lời anh."

_____________________________

Hết chương 9

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 21-2-2012 20:45:17 | Xem tất
Chương 10Chuông vào lớp vang lên, thoáng chốc sân trường lớn như vậy chỉ còn một mình tôi.

Tôi ngồi dưới một tán cây bên cạnh hàng rào, dựa lưng vào cái cây to đó, cơ thể tìm được chốn nương tựa nhưng tâm hồn phiêu lãng vẫn chẳng thể dừng lại nơi đâu.

Con gái tuổi này luôn nghĩ về tình yêu nhưng lại rất ngây thơ, tôi từng nghĩ đến sẽ có một người nắm tay tôi qua đường, cùng chau che ô rảo bước dưới những ngọn đèn đường trong những ngày mưa.

Người đó chính là Tiểu Cảnh

Đã nhiều năm không gặp, tôi không hy vọng quá xa vời rằng cậu ấy rất khôi ngô, cũng không cần phải rất cao, tôi chỉ hy vọng cậu ấy sẽ dũng cảm, tựa như hoàng tử trong hồ thiên nga, giống như chàng, vì yêu mà dũng cảm cùng cố chấp.

Chỉ đáng tiếc, cậu ấy đã càng ngày càng rời xa tôi, không thể với tới nữa rồi!

Kỳ thật tôi hiểu rõ Hàn Trạc Thần hơn bất kỳ ai, ông ta nói ông ta muốn tôi, tức là tôi đã không còn đường trốn thoát.

Điều tôi sợ không phải là ông ta sẽ chiếm giữ thân thể của tôi, mà sợ ông ta sẽ nắm được…

Một tiếng nôn mửa cắt đứt dòng âu sầu của bản thân, tôi nhìn ra ngoài tường rào thấy một người phụ nữ người đầy mùi rượu, quỵ xuống bên cạnh tường rào, chỗ ngay gần tôi, nôn đễn nỗi tưởng như đứt từng khúc ruột.

Tôi chìa lọ nước khoáng vừa mới mua đưa cho cô ấy.

“Uống nước đi.”

“Cám ơn.”

Khi cô ấy nói lời cám ơi với tôi cũng là lúc tôi thấy ánh nước trong đôi mắt cô ấy.

Cô ấy rất đẹp, là kiểu mỹ nữ rất khiêu gợi, khuôn mặt trang điểm rực rỡ, chiếc áo thấp ngực đỏ rực bó sát người phối với một chiếc quần đùi bó màu đen, đường cong lả lướt cùng với nước da màu lúa mạch hoàn toàn bị phơi bày dưới ánh mặt trời.

Tôi rất ít khi gặp được phụ nữ trang điểm như thế, trong ấn tượng của tôi, những phụ nữ kiểu này đều không phải là những người phụ nữ tốt.

Thế nhưng nước mắt của cô ấy thật thuần khiết.

Tôi rút một tờ giấy ăn đưa cho cô ấy.

“Cảm ơn!” Cô nhận lấy tờ giấy ăn, ngồi bệt dưới đất khẽ nức nở nghẹn ngào.

Cái buồn hình như rất dễ bị lây truyền, chiếc mũi của tôi cũng chợt cảm thấy chua sót, nước mắt liên tiếp rơi.

Tôi không biết người qua lại sẽ nhìn chúng tôi bằng con mắt gì, cái cảnh tượng kia chắc là đáng cười lắm.

Hai người là 2 kiểu con gái hoàn toàn khác biệt, quay lưng vào với nhau, cùng tựa trên cùng một chiếc rào chắn, lại cùng nhau khóc.

“Vì sao em lại khóc?” Sau khi chia đôi gói khăn giấy, cô ấy hỏi tôi.

“Có một người đàn ông nói em là của hắn?” Tôi quay về phía cô: “Còn chị thì sao?”

“Có một người đàn ông nói chị không phải của hắn.”

Sau đó, hai người chúng tôi đều cười, số phận của con người thật sự quá đáng cười!

Lúc cô ấy đi, cô ấy nói cô ấy tên là Tiểu Thu, nếu có duyên thì sẽ gặp lại.

Về sau chúng tôi thật sự gặp lại nhau.

Khi chúng tôi làm bạn bè, tôi mới biết được rằng chị ấy học vũ đạo tại một trường cao đẳng nghệ thuật, năm nay đã là năm thứ tư rồi. Vào thời gian không phải lên lớp hoặc vào ban đêm, chị ấy sẽ tới những hội quán cao cấp nhảy lấy tiền.

Câu nói thường trực của chị ấy là: “Đầu năm nay đàn ông tốt chết hết rồi!”

Không hiểu tại sao tôi cực kì thích những lời này của chị.

Không cẩn thận lại nói quá xa rồi, trở lại về chuyện ngày hôm đó.

Ngày đó, bởi vì tôi trốn một tiết nên đã bị cô giáo phạt đứng cả buổi chiều, khi ra đến cổng trường, chân tôi đã cứng đơ, khập khiễng đi ra ngoài, vừa khéo trông thấy xe của Hàn Trạc Thần chờ ngoài đó.

Bỗng nhiên tôi cảm thấy chân mình lại càng đau, cứ thong thả đi từng bước tới bên cạnh xe, tâm không cam tình không nguyện lên chiếc xe đó.

“Chân bị làm sao vậy?”

“Bị cô giáo phạt đứng, vì… đi học muộn!”

“À…” Ông ta thuận miệng đáp lại một tiếng, cúi đầu tiếp tục đọc tài liệu trong tay, nhìn những câu viết trên mấy tờ giấy thì hình như là một hợp đồng gì đó.

Tôi vài lần muốn mở miệng nói với ông ta, thế nhưng nhìn vẻ mặt nghiêm túc của ông ta, tôi lại nuốt ngược trở vào.

Vào lần thứ n tôi đang cố lấy dũng khí nói ra, chợt nghe thấy ông ta nói: “Muốn nói cái gì thì nói đi.”

“Tôi… mới mười lăm tuổi…” Tôi muốn nói, tôi còn nhỏ, không thích hợp làm đối tượng để yêu.

“Em sẽ không mười lăm tuổi cả đời được.”

“Nhưng… tôi không thích ông…”

Ông ta không thèm ngẩng đầu, lật tài liệu sang một trang khác, nói: “Từ từ sẽ thích thôi.”

Tôi cố gắng hít một hơi thật sâu, để cho không khí tràn đầy khoang ngực, tạm thời cho tôi thêm dũng khí: “Tôi sẽ không thích ông, vĩnh viễn sẽ không, ông đừng hy vọng.”

Cuối cùng ông ta cũng ngẩng đầu lên, thản nhiên liếc tôi một cái: “Cái này không thuộc phạm vi tính toán của em đâu.”

Tôi nản lòng ngồi xuống ghế, không cam tâm không cam lòng chấp nhận số phận, quyết định bắt lấy cơ hội cuối cùng: “Tôi nhớ ông đã từng nói bất kể tôi có yêu cầu gì, chỉ cần nói ra ông đều có thể đáp ứng… Có phải không?”

“Đúng!” Ông ta mỉm cười, cúi người đến gần bên tai tôi, giọng nhẹ nhàng như gió thoảng: “Ngoại trừ chuyện này ra… Thiên Thiên, em là của tôi, vĩnh viễn là của tôi.”

Tôi hoàn toàn bỏ cuộc

Có lẽ Đồng Trác nói đúng, tôi vẫn nên nói rằng: “Anh muốn cái gì thì cứ như thế đi, em hoàn toàn nghe anh.”

Những ngày sau đó không cần nói cũng biết bi ai biết bao nhiêu, tôi bị Hàn Trạc Thần giày vò thảm bao nhiêu.

Điều duy nhất khiến tôi vui vẻ chính là cô giáo biến thái không hiểu vì sao đã từ chức, thay bằng một chủ nhiệm rất dễ tính dễ gần, tôi không bị phạt đứng thêm lần nào nữa…

***

Thời gian thấm thoát trôi qua hai năm, tôi vừa qua 17 tuổi.

Theo như những lời của Hàn Trạc Thần miêu tả dáng vẻ hiện tại của tôi thì là: Em cuối cùng cũng giống một phụ nữ.

Hôm nay là thứ hai, một người đáng nhẽ phải đang ngồi trong lớp học như tôi lại đang đi băng qua khu phố tấp nập, rẽ vào một hội quán tư nhân cao cấp.

Tôi tìm một chỗ trong góc rồi ngồi xuống, gọi một cốc nước chanh giống mọi khi.

Thời đại tiên tiến, sự nghiệp giải trí cũng phát hiển hơn nha!

Ví dụ tốt nhất chính là cái hội quán này, nó không giống với câu lạc bộ đêm thông thường, cũng có ca múa thâu đêm, cũng có mỹ nữ như mây, cũng có giao dịch tiền bạc, thế như người ra vào rõ ràng đều có phong độ, phụ nữ thì vô cùng đẹp, hơn nữa đủ mọi loại hình đều có.

Đôi khi cũng sẽ có một người đàn ông xa lạ dừng lại bên người tôi, hỏi tôi một cách thân mật rằng vị trí đối diện có thể ngồi hay không, tôi nói có người bọn họ đều rất biết điều rời khỏi, đi tìm mục tiêu mới.

Về cơ bản, nơi này không có kêu gào la hét, không có tranh cãi ồn ào, ngoại trừ hôm nay.

Trên một chiếc sofa tròn cách tôi không xa lắm có năm người đàn ông vừa uống vừa làm ầm ĩ, chỉ nhìn qua tư thế ngồi đã biết những người này chưa hề được văn minh soi sáng.

Về phần nội dung nói chuyện thì lại càng khó nghe hơn, từ khi cô gái kia lên trên sàn diễn, họ nghiên cứu cô ấy từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, may mà người nhảy hôm nay không phải Tiểu Thu.

“Thiên  Thiên? Em lại trốn học à?”

Vừa nghe thấy giọng nọi nói ngọt ngào mềm tới từng khớp xương này, tôi không cần ngẩng lên cũng có thể đoán ra là ai.

“Chị Thu. Em ra đây hít thở chút thôi, chị có thời gian không?”

Hai năm nay thỉnh thoảng khi tôi bực bội hoặc buồn phiền đều tới đây tìm chị ấy, chỉ cần chị có thời gian sẽ ngồi tâm sự với tôi một lát.

Tôi rất thích sự chín chắn trên người chị, thích nghe chị nói về các loại đàn ông, lại càng thích sự nhiệt tình ẩn chứa trong cái lõi đời của chị, thế nhưng không bao gồm kỹ thuật nhảy của chị.

Khi chưa thấy Tiểu Thu nhảy, tôi còn tưởng rằng vũ điệu của chị phải đẹp như tuyết nhẹ rơi bồng bềnh, xoay tròn trong gió.

Trên thực tế, tôi không miêu tả được vũ điệu của chị có bao nhiêu mị hoặc, nói chung tôi xem rồi thì hai mắt sẽ không nhìn nổi nữa, thật sự rất là…

“Sao vậy, có phải tên cha nuôi vô sỉ hạ lưu của em lại quấy rối em hả?”

Tôi cúi đầu uống một ngụm nữa trái cây, vị chua của chanh theo cổ họng chảy xuôi vào sâu trong lòng: “Ông ta hôm qua lại sờ em…”

“Sờ em chỗ nào vậy?” Chị ấy căng thẳng nhìn ngực tôi rồi lại nhìn đùi tôi.

“Vai, eo nữa.” Tôi nuốt nuốt nước bọt nghĩ lại về buổi tối qua, lấy tay che khuôn mặt nóng rực.

“Chị còn tưởng rằng… May đó!” Chị vỗ ngực, thở phào nhẹ nhõm

“Em không chịu được nữa, em thật sự không chịu được nữa!”

Hai năm này, Hàn Trạc Thần không hề hôn tôi thêm lần nào nữa, thế nhưng tay ông ta lúc nào cũng không yên ổn, không sờ tóc thì cũng sờ tay, đôi khi còn ôm lấy vai tôi, khẽ trượt nhẹ trên ngón tay tôi…
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 21-2-2012 20:46:45 | Xem tất

Hai năm này, Hàn Trạc Thần không hề hôn tôi thêm lần nào nữa, thế nhưng tay ông ta lúc nào cũng không yên ổn, không sờ tóc thì cũng sờ tay, đôi khi còn ôm lấy vai tôi, khẽ trượt nhẹ trên ngón tay tôi…

Rất nhiều lần tôi kháng nghị quyết liệt với ông ta, “Đừng chạm vào tôi nữa, tôi không quen.”

Ông ta vẫn luôn luôn cười nhếch mép, nói bên tai tôi: “Từ từ rồi sẽ quen…”

Tôi không quen được, khi ngón tay của ông ta lướt trên người tôi, tôi có cảm giác nổi da gà, tê liệt mọi xúc quan, đến khi ông ta dừng tại, cảm giác đấy cũng rất lâu mới tan biến, muốn khó chịu bao nhiêu thì có bấy nhiêu khó chịu!

Đáng sợ nhất chính khi tôi đã nằm trên giường rồi, cơ thể tôi vẫn còn nhớ được rõ cái loại cảm giác này, khô nóng đến khó thở.

Đặc biệt là tối qua, tôi đang ngồi xem phim hoạt hình chiến sĩ thiếu nữ xinh đẹp. Ông ta qua ngồi với tôi, nhẹ nhàng đặt tay lên vai tôi, ôm tôi vào lòng.

Ông ta còn khẽ vén tóc tôi, đâu ngón tay ấm áp mân mê trên khuôn mặt tôi không nặng cũng không nhẹ… tiếp theo, tay ông ta chuyển từ bờ vai, vuốt ve dọc theo cánh tay cuối cùng đặt xuống eo tôi….

Tôi hơi cảm thấy khó thở, người co lại né tránh, lí nhí nói: “Đừng.”

Ông ta cười mỉm, khẽ hôn lên má tôi, bờ môi mềm mại như có như không chạm vào môi tôi.

Tôi tưởng như bản thân mình bị điện giật, toàn thân cứng đờ, tôi đẩy ông ta thật mạnh, chạy trốn lên tầng.

Chui đầu trong chăn cả đêm, tâm tư tôi rối bời.

Tôi mơ hồ cảm thấy có thứ gì đó trong người tôi đang dần mất đi, rò rỉ từng giọt từng giọt mà tan biến dần, thứ này người ta gọi là lý trí.

Tiểu Thu hươ hươ tay trước mặt tôi, kéo tôi trở lại từ trong dòng suy nghĩ. “Thiên Thiên, ông ta thật sự tài giỏi thế sao, ngay cả cảnh sát cũng không làm gì được?”

Câu hỏi này tôi đã trả lời chị ấy nhiều lần lắm rồi, lần này gật đầu tôi cũng lười, nói thẳng với chị ấy: “Đừng nói ông ta chỉ quấy rối em, kể cả ông ta có cưỡng bức em, đánh chết em, cảnh sát cũng không thèm quan tâm!”

“Nói cũng đúng, bây giờ cảnh sát chỉ quản được những người dân lương thiện như chúng ta thôi, với những kẻ có tiền họ đều nhắm một mắt, mở một mắt…”

“Chị Thu, chị có loại thuốc độc gây chết nươời không, ví dụ như KCN (kali cyanua) chẳng hạn?”

Chị ấy bị dọa đến nỗi suýt bị sặc: “Em bình tĩnh chút đi, đấy là loại thuốc cấm, quản lý còn chặt chẽ hơn cả ma túy! Hơn nữa, cho dù chị có cũng không thể cho em, hạ độc người khác phải bồi thường tính mạng đó.”

“Thế em phải làm sao bây giờ?”

“Em trốn đi, lát nữa chị cho em ít tiền, em bắt xe rời khỏi nơi này đi.”

Nếu như tôi muốn chạy chẳng lẽ còn phải đợi đến tận bây giờ sao.

“Thôi quên đi, em vẫn còn chịu được!”

“Thiên Thiên, có phải em quá nhạy cảm không, ông ta không đụng vào ngực em, cũng không sờ đùi em… Theo lẽ thường mà nói, cha ôm vai con gái, vuốt ve khuôn mặt hình như cũng không có gì ghê gớm lắm thì phải?”

“Nhưng mà em không chịu được, mỗi lần ông ấy sờ đến em, cả người em cứ run bật bật, như bị điện giật ý.”

“Điện giật?” Chị mở to đôi mắt xinh đẹp. “Em có chắc không… là điện giật mà không phải ghê tởm, buồn nôn?”

“Có gì khác nhau sao?”

Ghê tởm, buồn nôn? Hình như đó là dấu hiệu của phụ nữ có thai thì phải.

“Có! Khác nhau rất lớn!”

Tôi vừa mới muốn hỏi khác nhau ở điểm nào thì đã thấy một bóng hình cao gầy khá quen thuộc đi từ cửa vào.

“Là An Dĩ Phong à!” Vẻ mặt của Tiểu Thu cực kỳ kích động, chị ấy lắc lắc cánh tay tôi, cao giọng rú lên: “Thiên Thiên, em nhìn đi! Đẹp trai không? Cool không?”

Đôi mắt chị ấy lóe sáng, chăm chú nhìn như say như mê!

“À!” Tôi cúi đầu che lấp khuôn mặt, lùi sâu dần vào ghế bên trong.

Tiểu Thu nói: “Thiên Thiên, trông anh ta thế thôi nhưng là lão đại xã hội đen đấy! Giống không?”

Tôi lắc đầu.

“Chị nhìn cũng không thấy giống, nghe người ta nói ngày ngày mặt anh ta đều gắn nụ cười, nếu có ngày anh ta không cười nữa, vậy thì hỏng mất rồi.”

Lời đồn bị cường điệu hóa quá rồi, tôi đã tận mắt chứng kiến Hàn Trạc Thần đấm anh ta một quyền, anh ta cũng có làm gì được đâu.

Tiểu Thu nén giọng xuống, thì thầm vào tai tôi: “Tác phong của anh ta gói gọn trong tám chữ: thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết!“

Tôi bị dọa dẫm sợ đến nỗi miệng không khép lại được, lại thêm một ma đầu thượng hạng.

Lần này An Dĩ Phong xuất hiện không hề oanh oanh liệt liệt giống như lần trước, chỉ khiêm tốn dẫn theo mấy tên thủ hạ, trông khá dã man.

Thế nhưng loại người như anh ta dù có khiêm tốn đến mấy cũng trở thành rất khoa trương.

Anh ta vừa vào quán liền đi về phía mấy tên nhao nhao ồn ào kia, nồng nhiệt chào hỏi mấy tên đó: “Ngọn gió nào đưa các vị đại ca tới đây vậy? Không nói trước một tiếng để tôi chuẩn bị đãi khách cho tốt!”

“Nghe người ta nói nơi này không tệ, hôm nay rảnh rỗi qua đây tụ tập thử xem!” Một người đàn ông trung niên mập mạp trong số đó cất lời.

“Sao lại ngồi bên ngoài thế này, không vào trong chơi đi?”

“Dương ca vừa đến đã nhìn trúng cô nàng nhảy vừa rồi!” Một người đàn ông trông có vẻ gầy bé hất đầu cười khan vài tiếng với người đàn ông trung niên kia, sự dung tục hiện rõ trên nét mặt.

“Dương ca thích sao? Không thành vấn đề!” An Dĩ Phong nói với nhân viên phục vụ đứng cạnh mấy câu, nhân viên phục vụ lập tức gật đầu, đi vào bên trong.

An Dĩ Phong cười, ngồi xuống: “Anh đừng có gấp, cô nàng thay quần áo xong sẽ ra ngay!”

Tiếp đó, mấy người kia chẳng hề kiêng dè gì mà cười to, cười đến nôi tôi cảm thấy ghê rợn khắp người.

Tôi thấp giọng nói: “Chị Thu, may mà hôm nay người nhảy không phải là chị, nếu không thì thê thảm rồi.”

“Đúng vậy, những người này không thể đắc tội được.” Lúc chị nói chuyện, ánh mắt chị vẫn còn lưu luyến trên thân hình rắn rỏi của An Dĩ Phong.

“Bọn họ rất lợi hại à?”

“Trước đây khi họ vẫn còn đi theo Lôi lão đại lăn lộn trong giới này đã khá lợi hại rồi, sau khi Lôi lão đại chết đi, An Dĩ Phong lên làm lão đại, họ đều trở về nhà dưỡng lão rồi, em không thấy An Dĩ Phong đều nể mặt họ vài phần à.”

“Lôi lão đại?” Nhắc tới người này tôi bỗng nhiên nhớ tới vẻ mặt đau khổ của Hàn Trạc Thần hai năm về trước. “Chị Thu, chị có biết Lôi lão đại chết như thế nào không?”

“À, có nghe qua một chút. Người trong xã hội đen cho dù đã từng hô mưa gọi gió thì cuối cùng cũng đều rơi vào một kết cục thảm mà thôi. Nghe nói  ông ta bị người đánh chết tươi, ném từ trên tầng cao xuống, vợ còn bị người…. về sau cũng tự sát!”

Chị chưa nói hết, tôi cũng đoán ra được.

“Không phải ông ta là lão đại sao? Ai dám động đến ông ta hả?”

Tiểu Thu đè thấp giọng nói: “Rất nhiều người trong giới nói là… Hàn Trạc Thần làm.”

“Hàn…” Tôi suýt chút nữa buột miệng bật ra cái tên này, may mà kịp thời che miệng lại được. “Thật vậy ạ?”

“Hàn Trạc Thần trước khi cũng là một tên côn đồ, đi theo Lôi lão đại rồi mới nổi danh trong giới. Lôi lão đại rất che chở cho anh ta, nhiều lần vì anh ấy mà ngay cả mạng cũng không quan tâm đến. Ban đầu hai người thân như anh em ruột, về sau không biết cãi nhau chuyện gì mà Lôi lão đại nhìn thấy Hàn Trạc Thần thì không thèm nói một câu! Có một lần Hàn Trạc Thần và Lôi lão đại ngẫu nhiên chạm mặt ở một nhà hàng, Hàn Trạc Thần đi kính rượu ông ấy, ngay lập tức ông ấy nâng ly hất vào mặt Hàn Trạc Thần… Còn có, rất nhiều người đều nói Lôi lão đại trước lúc chết còn quát lên một câu cuối cùng: Hàn Trạc Thần, mày con mẹ nó vong ân phụ nghĩa, uổng công ta đã coi mày là anh em… Mày sẽ bị báo ứng, sớm muộn gì cũng có một ngày mày phải nếm trải mùi vị bị phản bội…“

“Không thể nào? Có phải người ta xuyên tạc không?” Tôi tin rằng sự thương tâm ngày đó của Hàn Trạc Thần tuyệt đối không phải giả vờ.

“Tất cả đều là tin đồn, ai biết là thật hay giả! Còn có người nói, vào lúc Lôi lão đại sắp bị đánh chết, Hàn Trạc Thần bị cảnh sát bắt ngay ở tầng dưới. Cảnh sát dùng còng tội phạm giữ anh ta lại trên xe cảnh sát, anh ta vẫn tựa như phát điên muốn lên tầng, cổ tay vì cọ sát mà rách ra, trên chiếc còng cũng dính đầy máu… Về sau anh ta còn quỳ trước cảnh sát, cầu xin cảnh sát cho anh ta gọi một cú điện thoại, cảnh sát cũng không cho anh ta gọi…”

Phiên bản này nghe tương đối sát với sự thật, mặc dù có tàn khốc, mặc dù có thê lương.

Mà vị cảnh sát kia có lẽ chính là sĩ quan Vu đi…

Tôi suy nghĩ một lúc rồi lại hỏi: “Vậy Hàn Trạc Thần có từng vào ngục chưa?”

“Bị tạm giam một khoảng thời gian nhưng rồi vì chứng cứ không đủ nên đành phải thả. Em biết không? Khoảng thời gian anh ta bị tạm giam, trong giới khá loạn, hở ra một chút đã có người phơi thây đầu đường, có người bị chém nát máu thịt trộn lẫn trong cửa hàng, cảnh sát căn bản là không điều tra ra là ai làm, chỉ điều tra được những người đó đều là người giết Lôi lão đại… Mà hai đối tượng bị tình nghi nhiều nhất chính là Hàn Trạc Thần đang bị bắt nhốt, An Dĩ Phong đã xuất cảnh rồi.

“Bọn họ muốn giết người còn cần chính mình ra tay?”

“Người ta nói như thế mà! Chị cũng chỉ có thể đoán được, nhưng cũng không biết trong đầu óc của cảnh sát nhồi nhét cái gì nữa.”

“Chị Thu, vì sao chị biết nhiều thế?”

“Làm việc ở chỗ này mà ngay cả lịch sử oanh liệt của ông chủ cũng không biết thì làm sao tồn tại được hả?”

“Ông chủ!” Tôi kinh hoảng đến nỗi suýt chút nữa nhảy dựng lên: “Hàn Trạc Thần là ông chủ của nơi này?”

“Đúng vậy! Tiếc là anh ta không thường tới đây, chị cũng chỉ thấy được anh ấy có vài lần… Lần tới khi anh ta đến đây chị nhất định sẽ gọi em, đẹp trai chết người ý!”

“Không cần, cám ơn!” Tôi không muốn gặp ông ta, trốn còn chẳng kịp đấy chứ!

Thấy An Dĩ Phong đang nói chuyện khá ăn ý với những người đó, tôi định đợi cơ hội trốn đi, ai dè vừa mới đứng dậy, cửa mở ra, một người đi vào kéo sau cả một đống trở thủ.

Phản ứng đầu tiên của tôi chính là chui xuống gầm bàn!

“Là Hàn Trạc Thần kìa! Thiên Thiên! Hôm nay em thật sự quá may mắn rồi!”

Là bất hạnh thì có! Nếu như bị Hàn Trạc Thần biết tôi trốn học chạy tới loại địa phương này, thì lại chả xong rồi.

Cứ nghĩ đến vẻ khủng bố khi ông ta nổi cáu, tôi nhích từng tí từng tí một vào trong góc phòng, cơ thể dính sát với vách tường.

Cũng may thiết kế của nơi này là dạng nửa phòng kín, có rèm thạch anh ngăn cách, có thể che đi phần nào tầm mắt của mọi người.

Ánh sáng chỗ tôi khá u ám, chắc là sẽ không nhìn thấy tôi đâu – tôi tự an ủi chính mình.

“Em thấy chưa, đẹp trai không? Ôi, trong cả hai giới hắc bạch, người có khí chất như thế rất nổi bật trong đám đông, em xem mà xem anh ấy quyến rũ biết bao… vừa tự tin lại không hề mất đi nội liễm, thoái mái mà không hề mất đi sự trầm ổn, tao nhã mà không hề mất đi khí phách…”

“Suỵt! Chị Thu, nói nhỏ đi một chút.”

Tôi cũng không hiểu ánh mắt của chị ấy thế nào, tôi nhìn hàng ngày mà sao không nhìn ra được những điểm ấy.

***

“Thần ca, mặt mũi của anh cũng quá lớn đó, người dâng đến tận cửa rồi mà cũng đều phải đợi anh đại giá quang lâm.” Một người dùng giọng điệu uất ức nói về phía Hàn Trạc Thần.

Hàn Trạc Thần vừa muốn mở miệng, An Dĩ Phong đã cướp lời: “Anh tự thấy thỏa mãn đi, vì các anh tới nên anh ấy mới nể mặt đấy. Tôi hẹn anh ta bao nhiêu lần, mỗi lần anh ấy đều phun ra cùng một câu: “Tránh xa tôi ra một chút đi, cậu ngại rằng cậu gây phiền hà cho tôi vẫn còn ít hả?”

“Cậu còn không biết ngượng mà nói ra?” Hàn Trạc Thần đá văng cái chân An Dĩ Phong đang đặt trên bàn, ngồi xuống bên cạnh anh ta: “Cậu phong lưu chơi bời cả ngày, ung dung nhàn nhã, tôi thì phải cố sống cố chết kiếm tiền nuôi dưỡng cậu.”

“Em bảo này, anh có lương tâm chút được không?”

Họ đang nói chuyện với nhau, một cô gái vóc người khá chuẩn lả lướt đi từ trên sàn xuống, cô ấy còn xinh đẹp gợi cảm hơn Tiểu Thu vài phần.

Dương ca mập mạp ngay lập tức chỉ vào chỗ ngồi bên cạnh Hàn Trạc Thần: “Ngồi xuống đây, giúp Thần ca massage, nghỉ ngơi.

Vẻ mặt của cô gái lập tức rạng rỡ hẳn lên, cười duyên dáng qua đó ôm lấy cánh tay Hàn Trạc Thần.

_____________________________

Hết chương 10
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 21-2-2012 21:13:42 | Xem tất
Chương 11Đôi tay ngọc mềm mại không xương lần theo bả vai xoa bóp dọc cánh tay, đây căn bản không phải là massage mà là vuốt ve…

Tôi cúi đầu thưởng thức cốc nước chanh trong tay.

Nước chanh ngày hôm nay hình như có vị chua hơn so với thường ngày rất nhiều, chua đến nỗi cả người tôi có cảm giác không dễ chịu gì.

Tôi lén lút liếc mắt qua, cảm thấy cô gái kia xinh đẹp hơn tôi biết bao nhiêu, không hiểu vì sao tôi lại thấy hơi đố kỵ.

“Cô gái kia sao có thể tùy tiện như thế chứ, dám thân mật với người đàn ông vốn chẳng quen biết gì…” Tôi với Hàn Trạc Thần sớm chiều ở chung, từ trước tới nay tôi đã bao giờ sờ soạng cánh tay ông ta thế đâu.

Tiểu Thu căn bản không quan tâm đến tôi, chống má mê mẩn nhìn sang nơi đó: “Ôi! Vì sao người nhảy hôm nay không phải là mình cơ chứ!”

Tôi nhất thời cảm thấy tức giận, nâng cốc uống một ngụm lớn, chua quá đi!

Quyết định về sau sẽ đổi sang uống nước đào mật ong!

“Không cần!” Hàn Trạc Thần rút tay ra, chỉ sang ghế sofa đối diện, mặt lạnh lùng như băng, nói: “Qua bên kia ngồi đi!”

Cô gái trề môi, có chút không tình nguyện đi qua bên đó, ngồi xuống bên cạnh Dương ca.

Dương ca quan sát sắc mặt Hàn Trạc Thần một lúc, tỏ ra rất khó hiểu, hỏi: “Sao thế? Hình như tâm trạng cậu không nay không tốt? Ai chọc giận cậu vậy?”

“Không sao!”

Ai Dĩ Phong cười cợt không đứng đắn với mấy người đang tỏ ra mù tịt kia: “Các anh không biết, Thần ca gần đây đổi khẩu vị, ăn kiêng rồi! Thích bày một “Bình hoa” ở trong nhà ngắm hàng ngày.”

“Không phải chứ!”

“Chỉ ngắm thôi ư?” Vẻ mặt của mấy người đó cứ như nghe thấy chuyện lạ thế giới.

“…” Hàn Trạc Thần quay sang lườm An Dĩ Phong một cái, không trả lời.

An Dĩ Phong chẳng thèm để ý, nói tiếp: “Các anh thì biết cái gì, người ta đang nói về tình cảm.”

“Nói về tình cảm!” Mấy người nhìn nhau, bắt đầu cười sằng sặc.

Sao tôi không thể nghĩ ra là họ đang cười cái gì!

Hàn Trạc Thần cũng không nói gì, để kệ bọn họ cười.

An Dĩ Phong tới gần thêm một chút, rót cho Hàn Trạc Thần một chén rượu: “Em mẹ nó phục anh! Anh người ba mươi mấy tuổi… lại đi nói chuyện tình cảm với một con bé mới hơn mười tuổi, cô bé có hiểu được không?”

“Tôi thích, cậu quản được sao?”

“Hơn mười tuổi?” Vài người cười quá mức khoa trương, thậm chí có người cười đến nỗi gập cả bụng xuống.

“Cười vui lắm sao?” Hàn Trạc Thần cởi âu phục trên người vắt lên sofa, mấy người đó lập tức dừng lại tiếng cười, vội vàng cúi đầu rót rượu.

An Dĩ Phong cố gắng nén cười dựa vào vai Hàn Trạc Thần: “Tình nhân nhỏ của anh nói tóm lại là có được không? Xương cốt mỏng manh như thế, có cảm giác gì cơ chứ…”

“Cậu thử nghĩ bậy bạ thêm lần nữa xem!”

“Nghĩ cũng không được? Không phải anh đang thật tình đấy chứ?” Giọng nói của An Dĩ Phong mặt dù nhỏ, thế nhưng do tôi đang tập trung lắng nghe nên vẫn có thể nghe thấy lời anh ta nói: “Ngày trước chẳng biết ai hiên ngang lẫm liệt nói với em: ‘Động tình chẳng khác nào bước một bước vào quỷ môn quan… Tình cảm, chúng ta không chơi nổi đâu.’ Lúc đó vì những lời này của anh mà em đã thay đổi triệt để cách làm người.”

Hàn Trạc Thần nâng ly rượu, nhìn chất lỏng trong suốt sóng sánh, khóe miệng cong lên ý cười say đắm: “Khi đó tôi chưa gặp cô ấy…”

“Vì sao anh lại thích một đứa bé con mới hơn mười tuổi chứ? Nói chuyện yêu đương với cô bé không thấy phiền sao?”

Hàn Trạc Thần trầm mặc một lát, ý cười dần trở nên cay đắng, một lúc lâu sau, anh dựa hẳn vào sofa, thở dài: “Mệt! Không có cách nào khác, ai bảo người tôi yêu mới chỉ có hơn mười tuổi…”Những lời này không hiểu vì sao khiến lòng tôi thoáng co quắp, không biết đây là loại cảm giác gì, là vừa đau đớn, lại vừa dễ chịu.

Trong đầu tôi bỗng nhiên bật ra một câu tương tự: “Mệt! Không còn cách nào khác, ai bảo người tôi yêu lại là ông ta…”

Mấy ngón tay đang nắm chặt lấy cốc nước chanh bỗng bắt đầu run rẩy, tôi yêu ông ta? Không thể, tôi có thể yêu bất kỳ ai trên thế giới này, duy nhất ông ta là không thể!

“Thiên Thiên!”

Nghe thấy tiếng gọi rất to của Tiểu Thu, tôi kinh hãi, suýt chút nữa làm rơi cốc nước trong tay, vôi vàng che mặt mình lại, đè giọng nói với chị ấy: “Chị Thu, chị nói nhỏ thôi!”

“Lại sao thế?” Giọng nói của chị ấy vẫn chẳng hề nhỏ.

“Suỵt!” Tôi lén lút chỉ sang những người ngồi bên đó, nhỏ giọng nói: “Đừng để họ nhìn thấy em, em sẽ thảm đó.”

“Vì sao?”

“Hàn Trạc Thần kia chính là cha nuôi của em…”

“Em nói người cha nuôi không bằng cầm thú của em kia chính là Hàn Trạc Thần hả!” Nghe thấy âm lượng trong giọng nói, cùng với vẻ mặt hoàn toàn chết lặng của chị ấy, cũng đủ để tôi thấy chị kinh ngạc đến mức độ nào.

Tôi lặng lẽ cầu khấn Hàn Trạc Thần sẽ không nghe thấy!

“Thiên Thiên!”

Là tiếng gọi ngạc nhiên của Hàn Trạc Thần.

Xem ra thần tiên trên rời không nghe được lời cầu khẩn của tôi rồi!

Tôi ôm mặt lén nhìn qua bên kia, vài người nơi đó mang vẻ mặt ngờ vực, duy có mỗi An Dĩ Phong dào dạt hứng thú, còn Hàn Trạc Thần đã đứng dậy đi về phía tôi, một bên đi một bên còn quan sát tỉ mỉ Tiểu Thu đang đứng ở đối diện, bao gồm cả bộ trang phục gợi cảm mê người lộ lưng lộ ngực của chị ấy nữa.

“Lúc nào rảnh sẽ trò chuyện sau nha!” Tiểu Thu biến mất trong nháy mắt, tốc độ mau lẹ khiến tôi thật khâm phục.

Tôi trầm lặng, cúi đầu, uống nước chanh.

Mỗi lần ông ta đến gần tôi, khí áp trong không khí xung quanh sẽ giảm mạnh, hại tôi không thở nổi.

“Sao em lại ở chỗ này? Em có biết đây là nơi nào không?”

Tôi lén liếc nhìn ông ta, ông ta trông có vẻ mệt mỏi dựa lưng vào ghế, một chân từ từ vắt lên một chân khác, sắc mặt cũng không đến nỗi khó coi lắm.

Đối mặt với ông ta như vậy, tôi lại hiểu được những nhận xét của Tiểu Thu về ông ta, tôi cũng bắt đầu hơi công nhận!

Tôi cúi đầu, tiếp tục trầm lặng.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 21-2-2012 21:15:45 | Xem tất

Tôi cúi đầu, tiếp tục trầm lặng.

“Cha nuôi không bằng cầm thú… Em luôn hình dung tôi như thế hả?”

Tôi bị sặc nước, cố nén không ho bật ra tiếng, nước chanh xộc lên khoang mũi, đau đến nỗi tôi có cảm giác cái mũi đã chẳng còn là của mình nữa rồi.

Tôi xin thề lần sau tôi sẽ uống nước đào mật ong!

Tôi quay sang nhìn ông ta, ông ta lại đang cười.

Dựa theo kinh nghiệm nhiều năm qua của tôi, mỗi khi khóe miệng ông ta cong lên tạo thành nụ cười như thế này, nó đại diện cho việc… Tôi chết chắc rồi!

Tôi thoáng quan sát hướng chạy ra ngoài cửa, vừa mới muốn nhấc chân chạy trốn, Hàn Trạc Thần đột nhiên nắm lấy cánh tay tôi.

“Xem ra hôm nay tôi nên dạy em thế nào gọi là không bằng cầm thú…”

“Đừng… tôi biết…”

Tôi vốn đang muốn gọi người cứu mạng lại nghe thấy có người hỏi: “Cô bé này là ai?”

“Con gái nuôi của anh ấy!” An Dĩ Phong đưa ra một đáp án đặc biệt mờ ám.

“À! Con gái nuôi… con gái nuôi…”

Trong tiếng cười của mấy người đó, mọi người ở đây đều ngồi nhìn xem cảnh náo nhiệt, thầm thảo luận rì rào, nói một cách khác là không ai quan tâm đến tôi.

Xem ra nếu như muốn đợi bọn họ làm việc nghĩa không bằng tôi tự mình xin Hàn Trạc Thần tha thứ còn sáng suốt hơn.

“Tôi sai rồi!” Tôi kéo nhẹ ống tay áo của ông ta, nháy mắt với ông ta vài cái: “Tôi thật sự biết sai rồi, không dám nữa!”

Có người nói con mắt không bao giờ biết lừa người, thế nhưng tôi lại có một đôi mắt biết lừa gạt người….

Đôi mắt của tôi rất to, long lanh ánh nước, hơn nữa lại đen trắng rõ ràng, cho dù lúc không khóc, trong đó cũng như tràn ngập nước mắt, điềm đạm đến đáng yêu. Mỗi khi ánh mắt tôi lộ ra vẻ cầu xin, đôi mắt ẩn chứa sương mù mê muội, bất lực, oan ức, ngay cả chính tôi cũng không nhịn được muốn yêu thương.

Thấy ý cười bên khóe miệng Hàn Trạc Thần dần dần biến mất, tôi cho rằng mình đã tránh được một kiếp rồi…

Tâm trạng lơ lửng vừa mới buống xuống, bỗng thấy cơ thể nhẹ đi, cả người bị ôm vọt lên không trung.

***

Việc đầu tiên sau khi về nhà mà người cha nuôi không bằng cầm thú của tôi làm chính là ném tôi xuống bể bơi, hoàn toàn không thèm để ý đến đến việc tôi đã van xin hết lời.

Tôi thật sự không hiểu, đã qua bao nhiêu năm mà ông ta không thể đổi một cách hành hạ khác sao.

Tôi bị dọa đến chết lặng, ông ta vẫn chưa chơi đủ.

Tôi trèo lên từ trong bể, vuốt lại mái tóc, dùng tay áo ướt sũng lau đi khuôn mặt cũng ướt chẳng kém gì.

Tôi đã cao lên rất nhiều, nước trong bể giờ đây chỉ tới ngực tôi, không còn bất lực giống như thời còn thơ bé. Thế nhưng tôi cũng không thích loại cảm giác này, toàn bộ quần áo dính ở trên người, vừa lạnh lại vừa nặng.

Điểm quan trọng nhất ở đây là quần áo ướt hoàn toàn tôn lên những đường cong trên cơ thể tôi, cơ thể nở nang vừa mới dậy thì lồ lộ không sót thứ gì. Bị ông ta nhìn như thế, tôi cũng biết xấu hổ chứ.

Tôi thảm thương năn nỉ ông ta: “Tha cho tôi đi!”

Đôi mắt ông ta tối sầm lại: “Lại đây.”

“Uhm!” Tôi khốn khổ bước từng bước một về phía thành bể bơi. Lúc còn cách thành bể 2 bước, ông ta chợt nhảy xuống, tôi bị nước bắt tung tóe lên mặt, vừa hay có một giọt bắn vào trong mắt.

Tôi đang muốn đưa tay xoa, ông ta đã vươn tay ra, vén lên mái tóc ẩm ướt che lấp khuôn mặt tôi, nâng khuôn mặt tôi lên…

Đây là mùa xuân, mùa hoa lê khai hoa nở nhụy.

Gió xuân thổi qua, mang theo nương nồng từ xa tới…

Hương thơm lay động lòng người…

Tôi nhìn ông ta. lần đầu tiên tôi phát hiện ra đôi mặt ông ta đẹp như thế, con ngươi màu nâu đen ẩn chứa sự quyến rũ mị hoặc, sóng mắt dập dềnh hơn cả hồ nước mùa thu, đôi mắt sâu thẳm rực rỡ hơn cả ánh mặt trời, đẹp động lòng người…

“Thiên Thiên…” Giọng nói của ông ta trầm xuống, tựa như tiếng nỉ non trong những giấc mơ, tôi nhất thời lơ đãng, tay ông ta đặt bên eo tôi bỗng sít chặt lại, cơ thể chúng tôi ngay lập tức chẳng hề còn khoảng cách.

Trái tim của tôi đập chẳng còn nhịp điệu, lý trí nói cho tôi biết cần phải nhanh chóng tránh đi, thế nhưng tôi không biết tránh thế nào mới được, ông ta đây là muốn tuyên bố rõ rằng không được phép di chuyển.

“Ông muốn làm… Uhm…”

Đôi môi ông ta nhẹ nhàng bao phủ bờ môi tôi, dùng hành động trực tiếp trả lời cho câu hỏi mà tôi chưa kịp nói hết.

Tôi đờ đẫn ít nhất phải mười giây, sau khi nhớ ra ông ta là Hàn Trạc Thần, phản ứng đầu tiên của tôi là đẩy ông ta ra, tiếc rằng một tay ông ta đã nâng lấy gáy tôi, một tay ôm lấy eo tôi, ông ta hoàn toàn không hề cho tôi đường lui để phản kháng.

Sự cọ xát thân mật, trằn trọc, mân mê chầm chậm mà dài lâu, đôi tay của tôi đặt trên ngực ông ta dần dần đã chẳng còn sức lực…

Lưỡi ông ta dịu dàng liếm bờ môi tôi, cảm giác ẩm ướt tê dại khiến cả cơ thể lẫn bộ não của tôi đều chết cứng, tồn tại loại xúc động muốn ôm lấy ông ta. Tôi chỉ còn lại một chút lý trí khiến tôi cắn răng thật chặt, không cho lưỡi ông ta xâm phạm.

Chẳng hề nghĩ tới, bàn tay ông ta đặt trên lưng tôi dần dần di chuyển lên ngực tôi, nắm lấy bộ ngực mềm mại.

Tôi kinh hãi hít sâu một hơi, theo phản xạ buột miệng muốn kêu lên: “Không thể!”

Lưỡi ông ta liền rất mau chóng trượt vào khoang miệng tôi, tôi mới ý thức được rằng mình đã phạm vào một sai lầm chết người…

Khi đầu lưỡi hai chúng tôi cùng chạm vào nhau, trong lòng tôi dường như có một góc mong manh bị đổ vỡ, có loại cảm giác đau đớn không thể hiểu được từ trong lòng bị tung ra, khiến tôi không kìm chế được bật lên tiếng rên rỉ, hai tay bất động nắm chặt lấy cánh tay người ấy.

Có lẽ tiếng kêu rên của tôi đã khuyến khích ông ta, nụ hôn của ông ta dần dần trở nên nhiệt tình hơn, mạnh mẽ hơn, trắng trợn chiếm giữ và cướp đoạt, cho dù lưỡi tôi có tránh né thế nào, ông ta đều có thể vương vít cuốn lấy, khiến tôi không còn cách nào lẩn tránh, để rồi lưỡi ông ta khéo léo lôi kéo theo cái lưỡi trúc trắc của tôi…

Bàn tay ông ta di chuyển đến cái lưng cứng ngắc của tôi, vuốt ve mang theo sự kích động, khiến chiếc lưng lạnh lẽo của tôi bắt đầu cảm thấy ấm áp, bắt đầu bủn rủn từng cơn, tôi tê liệt ngả vào trong ngực ông ta.

Tôi quên mất ông ta, quên mất phản kháng, quên mất chính bản thân mình, chỉ cảm thấy một nơi nào đó trong cơ thể trống rỗng, cần được lấp đầy…

Khi tôi hoàn toàn mất đi lý trí, cánh tay vòng ra sau ôm lấy cổ ông ta, nụ hôn ông ta hoàn toàn trở nên thô bạo, cuồng dã, tựa như muốn cắn nát tôi, tựa như muốn chiếm đoạt hết toàn bộ không khí quanh tôi, khiến tôi sa vào mê muội, nghẹt thở, căn bản không nhớ rõ đã xảy ra chuyện gì.

Đau xót nhất chính là, đợi đến khi mọi việc đều kết thúc, ông ta lấy khăn tắm quấn quanh người tôi, bế tôi vào phòng khách, tôi mới phát hiện ra hai chiếc khuy áo ở ngực mình không biết từ lúc nào đã bị mở ra …

Tôi đoán rằng nếu không phải ông ta dừng lại đúng lúc, có khi ngay cả tôi đánh mất mình lúc nào cũng không biết!

Ban đầu tôi luôn nghĩ bản thân thật quá mất mặt, muốn đi đập đầu vào tường, về sau thấy Tiểu Thu lau lau nước miếng khi nghe tôi dò hỏi, chị ấy thẳng thắn khen ngợi kỹ thuật hôn của Hàn Trạc Thần được xếp vào hạng nhất, tiết tấu và kỹ thuật đều kiểm soát được vô cùng thích hợp, còn nói chị ấy không có sự may mắn như tôi, khi bạn trai đầu của chị hôn chị ấy, nước bọt dính nhớp trên mặt, răng anh ta cắn môi chị đến nỗi sưng lên, hoàn toàn phá vỡ ảo tưởng đẹp đẽ về nụ hôn của chị ấy.

Nghe chị ấy nói như vậy, tôi mới không muốn đi đập đầu vào tường nữa…

Bình luận

Nếu "bị" một người đàn ông hấp dẫn như thế này yêu thì chẳng có cô nào đỡ được, nói gì cô bé ngây thơi mới lớn như Thiên Thiên  Đăng lúc 29-3-2012 08:34 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 21-2-2012 21:18:05 | Xem tất

“Thích không?” Đây là câu nói đầu tiên của ông ta sau khi hôn tôi, câu hỏi khiến tôi thật sự xấu hổ muốn chui đầu xuống đất, khuôn mặt đỏ bừng vùi vào trong khăn tắm, ra sức lắc đầu.

Bị ông ta chiếm lấy nụ hôn đầu tiên có chút đau xót, đau xót nhất chính là —- THÍCH!

Giọng nói giàu từ tính của ông ta lại vang bên tai tôi, mập mờ nói: “Không sao, tôi sẽ dần dần làm cho em thích…”

Lời ông ta nói khiến lòng tôi lan tràn một trận lạnh lẽo đến thấu xương, tôi dùng khăn tăm gắt gao ôm chặt lấy cơ thể đang run rẩy của mình, vờ như không nghe thấy tiếng tim đập kịch liệt kia.

Nụ hôn như thế, tôi không dám chắc tôi có thể kháng cự được lần thứ hai!

Hãy lợi dụng ngay bây giờ còn có lý trí, có một chuyện dù không nên hỏi cũng phải nắm giữ lấy thời điểm này mà hỏi.

Tôi khẽ cắn môi, dù thế nào tôi cũng phải hỏi cho rõ. “Tiểu Cảnh… Anh ấy thật sự sẽ không trở về ư?”

Ánh mặt ông ta bỗng trở nên lạnh lẽo, hai tay bóp lấy vai tôi, ép tôi quay sang đối diện với khuôn mặt giận dữ của ông ta: “Tôi không phải đã nói với em không được tơ tưởng cậu ta rồi sao, vì sao vẫn còn nhớ đến nó?”

“Ông đồng ý với anh ấy cho anh ấy thời gian tám năm, hôm nay vừa vặn tròn tám năm…”

“Em nhớ kỹ như thế sao?” Lần đầu tiên tôi thấy ông ta nổi giận, mạch máu trên trán dường như cũng đang nảy lên, ánh mắt nổi lên ngọn lửa thiêu đốt, bàn tay mạnh mẽ tựa như muốn nghiền nát tôi: “Tôi nói cho em biết, cậu ta vĩnh viễn sẽ không trở về, không cho em nhớ đến cậu ta!”

“Điều này không phải như ông nói muốn là được đâu!” Tôi lớn tiếng hét lên với ông ta, sau khi hét xong, tôi đẩy ông ta ra, chạy về phòng mình đóng sập của lại.

Đây là cách biểu hiện sự không vừa lòng duy nhất mà tôi có thể làm.

Đáng thương biết bao, chờ đợi tám năm liền đã thành hư vô, tất cả mọi thứ của tôi đều bị ông ta nắm trong tay, mà những gì tôi có thể làm được với ông ta chỉ là đóng rầm một cánh cửa mà thôi!

Một lát sau, tôi nghe thấy tiếng đóng cửa còn lớn hơn của tôi.

Tôi đứng bên cửa sổ trông thấy ông ta lái xe rời khỏi nhà, chỉ có điều, hôm nay ông ta không hề trở lại.

Trong tám năm qua, đây là lần đầu tiên ông ta không qua đêm ở nhà.

Đây cũng là lần đầu tiên tôi ngồi bên cửa sổ, đờ đẫn nhìn lên bầu trời cao, mãi cho đến khi những vì sao bị cuốn đi, vầng trăng khuất bóng, mặt trời mọc lên.

Tôi vốn tưởng rằng ở cạnh ông ta sẽ có rất nhiều cơ hội giết, thế nhưng hôm nay tôi mới hiểu được rằng đờ đẫn quá lâu bên cạnh người đàn ông như ông ta, sẽ càng có nhiều cơ hội… yêu người ấy!

Không biết từ lúc nào tôi đã có thói quen thấy ông ta trở về tôi mới về phòng, đợi ông ta đắp lại chăn cho tôi, hôn lên trán tôi, tôi mới có thể đi vào giấc ngủ.

Có thói quen mỗi sáng mở mắt ra nhìn thấy ông ta rồi mới có thể tỉnh hẳn từ trong giấc ngủ, sau đó quan sát màu sắc quần áo của ông ra để đoán xem tâm trạng của ông ta thế nào.

Có thói quen yên lặng ngồi trên sofa cùng với ông ta, cho dù cả đêm chẳng nói lời nào.

Tôi đã cố gắng bảo vệ trái tim mình, chung quy vẫn đánh mất rồi!Đến giờ đi học, tôi vác khuôn mặt uể oải đi xuống tầng, đang muốn đi ra khỏi nhà, thím Lý đã gọi tôi lại: “Tiểu thư, tiên sinh dặn cô ăn xong rồi mới đến trường?”

Lòng tôi run lên, vội vã xoay người: “Ông ấy trở về rồi à?”

“Không! Sáng sớm ngài ấy gọi điện về, bảo tôi chuẩn bị bánh kem và sữa tươi cho cô.”

Tôi hơi thất vọng buông cặp xách ngồi xuống ăn sáng, đối diện với ghế ngồi trống trơn, trong ngực cũng cảm thấy thiếu vắng một cái gì đấy, ngay cả bánh kem bình thường vẫn ghét nay ăn cũng không ra mùi vị gì khó ăn hết…

Bởi vì đầu óc tôi chất đầu những câu hỏi chưa có lời giải đáp: Ông ta đi đâu? Có ôm người phụ nữ nào khác ngủ qua đêm không? Có phải sẽ hôn người phụ nữ khác giống như hôn mình không?

Những câu hỏi nực cười đến thảm thương, thế nhưng hết lần này đến lần khác đều làm tôi đau lòng!

Không yêu ông ta sao? Lừa mình dối người đi!

Ngồi ngơ ngẩn nghe giảng cả một giờ mà không biết là tiết học gì, cuối cùng cũng chịu được đến giờ ra chơi, tôi thu thập mọi thứ chuẩn bị trốn học.

Vừa ra khỏi cổng đã thấy lái xe chuyên phụ trách đưa đón tôi đứng chờ ngoài đó, tôi tò mò đi đến hỏi lái xe: “Vì sao anh còn ở đây?”

Anh ta nói: “Sáng nay ông chủ có dặn về sau đều phải đứng đây chờ cô, một phút cũng không thể rời!”

“Ầy, đúng lúc quá!” Tôi mở cửa, lên xe: “Hôm nay có một vở ballet tôi rất muốn xem…”

“Nhưng…”

“Lái xe!”

***

Những cảnh lộng lẫy trong vở diễn, kỹ thuật múa điêu luyện, động tác uyển chuyển, giai điệu sâu lắng động lòng người, kết hợp cùng với nhau tạo nên câu truyện thần thoại tuyệt vời nhất, khó trách “Hồ Thiên Nga” lại trở thành tác phẩm kinh điển thế giới.

Thế nhưng dường như các giác quan của tôi hơi có vấn đề, khi ma quỷ chết đi, mọi người vui vẻ cười nói, chỉ có một mình tôi khóc…

Một kiếm kia dường như không đâm vào trái tim của ma quỷ, mà đâm vào trái tim tôi!

Vẻ mặt trống rỗng tuyệt vọng kia không phải của ma qủy, mà là vẻ mặt của Hàn Trạc Thần khi nghe thấy tôi hét lên.

Giữa những tiếng vỗ tay sôi nổi, tất cả mọi người đều đứng dậy cảm ơn, một mình tôi gục đầu vào đầu gối, đau lòng khóc gần chết.

Tôi rõ ràng cảm nhận được người ấy chết đi trong lòng tôi, trái tim tràn ngập sự yêu thương kia ngừng đập.

Sự đau xót làm tôi nghẹn thở, như cần kề với cái chết..

Tôi hận chính bản thân mình dù cho rất hận người, đã tự đày đọa, thế nhưng cuối cùng vẫn vướng vào tình yêu.

Tôi thật sự đã từng nhắc nhở bản thân mình vô số lần, không thể yêu người ấy, không thể yêu ông ta…

Thế nhưng, mỗi một vẻ mặt, mỗi một động tác, tôi không thể không nhìn, không thể không cảm nhận được.

Dõi theo người ấy, hiểu được người ấy, cũng là yêu!

Tôi thật sự muốn rời khỏi, chạy trốn khỏi tình yêu này, cũng là chạy trốn sự hận thù

Cảnh tượng cả nhà tôi bị giết hại hiện ra trước mắt, trông thấy rõ ràng từng giọt máu rơi xuống trên nền đất, loại hận thù này thâm nhập vào máu thịt, đi tới chỗ nào cũng không thể trốn tránh được.

Tôi cắn lấy cánh tay, để chính bản thân mình tìm lại được sự kiên cường từ trong đau đớn.

Tôi không thể đi, dù chết cũng không thể đi.

Mãi cho đến lúc mọi người mang khuôn mặt cười vui vẻ rời đi, tôi mới mệt mỏi đứng dậy, từng bước rời khỏi hội trường.

Có người nói, ngày người ta đau lòng nhất, trời sẽ mưa.

Không nghĩ đến là thật, tôi đứng ở cổng nhà hát, mưa phùn rả rích phủ lấy tôi trong sự đau thương mịt mùng.

Từng hạt mưa rơi trên nền xi-măng cứng lạnh, vỡ tan, đó dường như cũng là nước mắt của tôi…

Tôi bỗng nhiên rất muốn gặp một người, muốn ôm người ấy khóc to một trận.

Nghe chị ấy nói như vậy, tôi mới không muốn đi đập đầu vào tường nữa…

Tôi ngồi gục xuống nền đất, dùng đầu gối đè nén chỗ đau đớn, tôi không thể ôm người ấy khóc, ôm rồi, sẽ không buông tay được!!!

Một chiếc ô trong suốt xòe ra trước mắt tôi, ngăn lại những giọt mưa đầy rét lạnh.

_____________________________

Hết chương 11

Bình luận

Mình phục chính mình kiềm chế đến giờ này mới đọc truyện. Đúng là hay khó đỡ  Đăng lúc 29-3-2012 08:37 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 21-2-2012 21:19:52 | Xem tất
Chương 12 - (16+)Tôi vừa định nói: Cảm ơn! Tôi không cần.

Vừa nâng mi mắt lên lại thấy… Hàn Trạc Thần đang mỉm cười nhìn tôi.

Sắc mặt của ông ta trông có vẻ nhợt nhạt hơn thường ngày, đôi mắt vằn lên tơ máu, nhất định là đêm qua ông ta không ngủ ngon!

“Sao em lại khóc?” Ông ta vội vàng cúi người nâng tôi dậy, trên người thoảng qua mùi thuốc lá và rượu.

Tôi lắc đầu.

Ông ta dùng tay áo lau đi nước mắt của tôi, đôi lông mày vì đau lòng mà nhíu chặt: “Không phải kết thúc là hoàng tử và công chúa sống hạnh phúc cùng nhau sao?”

“Nhưng… ma quỷ đã chết!”

Tôi nhìn ông ta gần trong gang tấc, chỉ xa nhau một đêm thôi mà tôi có cảm giác dường như một năm đã không gặp.

Tôi rất muốn ôm chặt lấy ông ta.

Trái tim tôi nói cho tôi biết: Ôm một lần, dựa một lần. Để mình có thể cảm nhận sự ấm áp của cái ôm đấy, để mình nhớ kỹ tiếng tim đập của người ấy, mình không tham lam, một lần là đủ.

Lý trí tôi lại gào lên giận dữ với tôi: Mày không thể ôm ông ta! Một lần cũng không thể!

Tôi thở dài một hơi, lùi về sau từng bước, đè nén sự kích động tội lỗi.

Chẳng nghĩ tới chuyện ông ta lại vươn tay ra ôm lấy tôi vào lòng.

Trái tim ông ta đập vững vàng, êm tai đến như vậy!

Nếu như có thể lựa chọn, tôi không muốn ông ta phải chết, thế giới của tôi đã không thể không có người này!

“Thiên Thiên, em là người con gái lương thiện nhất mà tôi từng gặp!” Ông ta nhẹ giọng than thở.

Lương thiện? Ông ta sai rồi, tôi là người phụ nữ xấu xa nhất trên đời này.

Ông ta che chở tôi trong lòng bàn tay, cho dù tôi có làm tổn thương trái tim ông ta bao nhiêu, ông ta vẫn còn nhớ dằn dò tôi ăn sáng, nhớ sai người bảo vệ tôi, trong ngày mưa như này sẽ mở ô che chắn cho tôi.

Những việc tôi làm với ông ta chỉ có căm ghét, lừa dối, thậm chí có thể có một ngày tôi sẽ dùng dao đâm vào trái tim luôn luôn chứa đựng sự yêu thương bao dung kia.

Ông ta thấy tôi không nói lời nào, chiều chuộng vỗ về lưng tôi, dịu dàng dỗ tôi: “Đừng khóc nữa. Mai tôi mời người đến diễn lại cho em vở này, để công chúa yêu ma quỷ, để hoàng tử yêu thiên nga đen, để công chúa sống hạnh phúc cùng ma quỷ, được không?”

“Công chúa thiên nga sẽ yêu ma quỷ tàn bạo sao?”

“Đương nhiên là có thể! Nếu như tôi làm nhà biên kịch thì chắc chắn sẽ thế!”

Tôi thừa nhận: Đúng, ông ta có thể!

“Có phải ông sẽ biến ma quỷ trở nên tuấn tú, còn có pháp lực vô biên, không gì không làm được, phải không?”

“Trừ những thứ đó ra, tôi sẽ tạo ra ma quỷ còn si tình hơn cả hoàng tử, kiên quyết hơn, quyến rũ hơn…”

“Được! Tôi sẽ đợi xem!”

Tôi mỉm cười, kéo cánh tay ông ta, nắm lấy ma quỷ động lòng người nhất thế giới này.Chưa bao giờ tôi có thể nghĩ rằng những ngày mưa trong giấc mơ của tôi lại trở thành hiện thực, thật sự có một người đàn ông che ô cho tôi rảo bước trên đường, ông ta nắm lấy tay tôi rẽ sang một con phố khác.

Đáng tiếc người này là kẻ thù của tôi, những thứ mà ông ta muốn tôi không thể cho ông ta được, nhưng thứ mà tôi có thể cho ông ta trước sau đều là thương tổn.

Tôi rút bàn tay đang bị ông ta nắm lấy, bước ra khỏi chiếc ô, lần thứ hai ông ta đuổi theo tôi, nắm lấy tay tôi, kéo tôi lại bên người.

“Ông buông tay đi.” Tôi đã dùng hết sức lực toàn thân, thế nhưng âm thanh vẫn còn yếu ớt như vậy: “Không có khả năng tôi sẽ yêu ông.”

“Em sẽ.”

“Chúng ta không có kết quả tốt đâu.”

Ông ta nhìn tôi, ánh mắt hoàn toàn ngang ngược: “Cái em gọi là kết quả tốt là cái gì, em có thể nói ra, tôi có thể làm được!”

Tôi ao ước giữa chúng ta không có sự thù hận, không có sự dối lừa, cả đời đều sống như bây giờ, cho dù không yêu, cũng không phải xa cách!

Nhưng mà những thứ này ông ta dù có làm cách nào cũng không thể làm được.

Bởi vì ông ta đã giết cả nhà tôi.

Tôi thở dài, không muốn quanh quẩn tại vấn đề này nữa, đổi chủ đề. “Vì sao ông lại ở đây?”

“Lúc tôi gọi điện thoại cho Tiểu Lý, nghe cậu ta bảo em tới xem múa ballet, ban đầu tôi nghĩ muốn xem cùng em, không lường được rằng loại sân khấu này sau khi mở màn sẽ không cho phép người nào vào nữa… Chẳng còn cách nào khác, tôn trọng nghệ thuật một chút vậy! Tuy rằng tôi cũng không hiểu!”

“Ông vẫn đứng đây đợi tôi suốt?”

Ông ta cười cười, khoác cánh tay lên vai tôi, ôm lấy tôi đi về phía trước: “Tôi tìm cho em một cô giáo dạy dương cầm khá tốt, khi nào em không muốn đi học thì tới chỗ cô ấy học dương cầm… Được rồi, trước khi đi thì nhớ gọi điện thoại hẹn trước.”

“Vì sao?”

Vì sao ông ta lại quan tâm chăm sóc tôi đến thế.

Tôi không cần đưa ra bất kỳ đòi hỏi gì, ông vẫn cứ hiểu tôi muốn cái gì.

“Tôi có gọi điện hỏi thành tích của em ở trường, tuy rằng tôi cũng không trông mong thành tích của em xuất sắc bao nhiêu, thế nhưng không nghĩ tới chỉ có điểm nhạc lý của em trên 60.” Ông ta xoa đầu tôi, giọng nói tràn ngập sự yêu chiều: “Giấc mơ của mỗi người đều khác nhau, tôi không muốn gò ép em cái gì hết!”

Tôi nghĩ rằng ông ta vĩnh viễn không đoán ra được ước mơ của tôi là gì.

“Ông có ước mơ nào không?” Tôi hỏi.

“Có!” Ông cười giễu cợt chính bản thân, nhìn lên bầu trời u ám: “Ước mơ của tôi chính là làm một cảnh sát!”

Một phần tử xấu giết người như không có cảm giác nói rằng ước mơ của ông ta là làm một cảnh sát, thật sự đây là chuyện đáng cười nhất mà tôi từng nghe qua.

Đi lượn qua mấy con đường không có mục đích, tôi phát hiện ra một cái poster rất đặc biệt: “Gì đây? Đây là phim điện ảnh sao?”

Hình ảnh trên poster thật sự rất đặc biệt, một người phụ nữ ngồi trên cái đó của người đàn ông, bàn tay duỗi sau lưng nắm lấy một thứ nhìn giống như một loại vũ khí sắc bén, còn hai tay người đàn ông kia bị trói vào thành giường, vẻ mặt bừng bừng phấn khích, hoàn toàn không hề có sự sợ hãi khi cái chết đến gần.

Tôi đảo mắt nhìn qua phần giới thiệu, bộ phim này tên là “Bản năng gốc”[1], hôm nay đúng trong đợt trình chiếu.

Tôi nhìn về phía Hàn Trạc Thần đang khẽ nhíu mày: “Ông đã từng xem chưa?”

“Đã nghe An Dĩ Phong nói qua một chút…”

“Tôi muốn xem!”

_________________________________________

[1] Phim Bản năng gốc (Tiếng Anh: Basic Instinct) là một bộ phim hồi hộp của điện ảnh Mỹ được sản xuất năm 1992. Phim được Paul Verhoeven đạo diễn và viết kịch bản bởi Joe Eszterhas, các diễn viên chính tham gia phim là Sharon Stone, Michael Douglas, Jeanne Tripplehorn và George Dzundza. Bộ phim xoay quanh nhân vật thám tử Nick Curran (Douglas), người phụ trách điều tra về một vụ giết người man rợ mà nạn nhân là một cựu ca sĩ giàu có,một nhà văn quyến rũ giàu sang tên là Catherine Tramell (Stone)cũng liên quan đến vụ án và mối quan hệ của Nick Curran với người phụ nữ bí ẩn. (theo wiki Việt Nam)
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 21-2-2012 21:21:37 | Xem tất

“Tôi muốn xem!”

Không thấy ông ta trả lời, tôi quay đầu lại nhìn, thấy ông ta đang dùng ngón trỏ và ngón cái giật giật vùng da giữa hai lông mày, có vẻ như đang suy xét kỹ lưỡng cái gì đó.

Tôi cho rằng ông ta không nghe được những lời tôi nói, nhắc lại một lần: “Tôi muốn xem bộ phim này!”

“Được rồi!” Ông ta cuối cùng cũng nghe thấy được: “Tôi đi mua vé.”

Không biết vì sao vẻ mặt của ông ta làm tôi cảm thấy ông ta không cam lòng, không tình nguyện!

Người phụ nữ bán vé nghiêng mắt nhìn ông ta, rồi lại liếc nhìn bộ đồng phục trên tôi, khinh thường lườm tôi một cái: “Tầng trên hay tầng dưới?”

“Uhm… Tầng trên!” Ông ta nói.

“Có loại hai trăm, có loại bốn trăm…”

“Bốn trăm!”

“Một bộ phim điện ảnh tốn tận bốn trăm? Sao lại đắt như thế?” Rạp chiếu phim này cũng liệt vào hạng không cao cấp lắm, một bộ phim đủ cho tôi tiền ăn trưa một tháng.

“Không đắt! Rất bình thường.”

Đợi đến khi lên tầng, đi vào gian nhỏ tôi mới hiểu được cái gì gọi là: Không đắt! Rất bình thường.

Gian phòng rất hẹp, hẹp đến mức chỉ có thể chứa được một chiếc ghế sofa màu hồng hơi có phần khoa trương và một chiếc TV màu đen gắn lên trên tường, không có các thiết bị nào khác.

Thấy thiết kế như thế, tôi cuối cùng cũng hiểu rõ vẻ mặt trầm tư suy nghĩ kia của ông ta mang nội dung gì.

Ông ta ngồi trên sofa, bật TV lên: “Em cứ từ từ xem một mình, tôi ngủ một lúc! Khi nào hết thì đánh thức tôi!”

Nói xong, ông ta cởi áo khoác ra đắp lên trên người, nừa nằm nửa dựa trên sofa, gối đầu lên thành ghế, nhắm mắt lại.

“À!” Tôi ôm gói bỏng ngồi xuống, cố gắng hết sức giữ khoảng cách với ông ta, dưa trên thành ghế còn lại.

Trong hoàn cảnh này, cứ nên cẩn thận một chút thì hơn.

Khi phim bắt đầu chiếu tôi mới biết tình tiết không giống như những gì tôi nghĩ.

Tôi cho rằng đây sẽ là một bộ phim báo thù, mong đợi nhân vật nữ chính đã từng trải qua những việc giống như tôi, yêu kẻ thù của cô ấy thế nên mới thân mật với người đàn ông kia như thế…

Chỉ có điều cho dù không có tình tiết tương tự, nhìn cách cô ấy giết người đàn ông cường tráng kia như thế nào cũng không uổng công tôi xem một lần.


Do đó tôi xem cực kỳ chăm chú, nhất là đến thời điểm mấu chốt…

Mặc dù đoạn dạo đầu quá dài, quá kịch liệt, hai người điên cuồng vặn vẹo cơ thể không dừng, còn tôi thì cắn răng, nhịn….

Trước đây tôi đã từng xem qua quá trình này khi đọc tiểu thuyết tình cảm, đại khái là hiểu nhưng không có phải ứng gì quá mức mãnh liệt.

Hôm nay thấy người thật biểu diễn tôi lại cảm giác không giống như thế, thấy hai cơ thể hai người dây dưa với nhau, tiếng thở dâm loạn, tiếng thét phóng đãng, lòng tôi cũng nổi lên từng cơn hoảng loạn, mặt mày tựa như đang phát sốt.

Chỉ có điều vì chờ đợi đến tình tiết then chốt, tôi nhịn!

Cuối cũng cũng thấy người phụ nữ kia từ từ buộc người đàn ông vào thành giường, tôi ngừng thở chờ đợi cô ấy lấy ra cái dùi đục từ nơi nào.

“Có thể tập trung xem đến mức như thế sao?” Gióng nói của Hàn Trạc Thần làm tôi giật mình, nếu ông ta không nói tôi gần như quên mất sự tồn tại của ông ta.

“Ớ.. uhm…” Tôi có cảm giác như mình là một đứa trẻ con xem trộm phim người lớn bị người khác bắt gặp, nhất là lại bị ông ta trông thấy, tôi lại càng chán nản hơn, đồng thời còn bất an rụt rè: “Không phải ông đã ngủ sao?”

“Bị đánh thức…” Ông ta chống tay lên sofa rồi ngồi xuống, dạt dào hứng thú nhìn tôi: “Có hứng thú à?”

Tôi đoán chắc rằng khuôn mặt tôi bây giờ có thể đun sôi một hồ nước, vội vàng dùng mu bàn tay làm giảm nhiệt độ. “Tôi chỉ muốn nhìn một chút thôi…”

Nhớ tới mục đích của mình, tôi vội vàng ngẩng đầu xem tiếp, đáng tiếc là đã bỏ lỡ mất thời điểm mấu chốt, người phụ nữ kia không biết đã lấy từ đâu ra cái mũi dùi, đâm vào ngực người đàn ông đấy!

Thật đáng tiếng là không thấy rõ!

“Trông em có vẻ như đang thất vọng, có muốn tôi tua lại cho em nhìn kỹ thêm lần nữa không.”

Không đợi tôi trả lời, ông ta đã tua lại một chút, tôi lại càng ngượng ngùng hơn, tay chân không biết đặt đâu hết.

“Tôi có thể hỏi ông một vấn đề không.” Tôi thử tìm cách đổi chủ đề câu chuyện, dời đi sự ngượng ngùng của chính mình. “Ông có thể để phụ nữ cột ông vào thành giường không?”

“Trừ khi tôi không muốn sống nữa!”

Tôi cũng nghĩ như vậy, cái loại người tính cách trời sinh đa nghi như ông ta làm sao có thể để phụ nữ có cơ hội như thế.

Tôi suy nghĩ thêm một lát, hỏi dò: “Vậy… Nếu là tôi thì sao? Không phải ông đã nói tôi là người suy nhất ông tin tưởng sao…”

Đến lúc tôi trông thấy sự hưng phấn khó có thể đè nén được trong mắt ông ta, tôi mới ý thức được rằng câu hỏi của mình có bao nhiêu mờ ám…

Đây là kết quả của việc không giỏi toán, khi giả sử… mệnh đề ban đầu đã xuất hiện sự sai lầm vô cùng nghiêm trọng!

Cơ thể của ông ta nghiêng về phía tôi, hai cánh tay đặt bên sườn tôi, vừa vặn quây tôi lại trong không gian nhỏ hẹp.

Khuôn mặt của ông ta tới gần bên tai tôi, dùng giọng nói gợi cảm hơi mang theo ý cười nói: “Nếu như cứ theo lời em nói… tôi lại càng muốn trói em lại trên giường, nghe em cầu xin tôi… Chuyện đấy quả thật rất kích thích…”

Khi ông ta nói, hơi nóng phe phẩy sau tai tôi, cánh tay tôi cứng lại, gói bỏng trên tay rơi xuống,vung vãi khắp mặt đất.

Không chỉ có giọng nói của ông ta biến đổi, ánh mắt cũng rất bất thường, trong mắt lóe lên những đốm sáng như lửa, tràn ngập sự điên cuồng chiếm giữ và cướp đoạt.

Nhưng sự khác thường nhất chính là ông ta dùng đầu lưỡi liếm sau tai tôi, cảm giác trơn trợt ẩm ướt kéo theo những xúc cảm không dự đoán trước được của cơ thể, tôi sợ đến nỗi lùi mình lẩn tránh, thế nhưng đằng sau đã chạm vào tay vịn sofa, không còn đường trốn thoát!

Tôi bị động tác của ông ta dọa đến ngây ngẩn cả người, hoàn toàn không biết nên làm cái gì bây giờ!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách