Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: Gumi
Thu gọn cột thông tin

[Gieo hạt giống tâm hồn] - Những bài học quanh ta trong cuộc sống

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2-12-2017 23:13:09 | Xem tất
12 bí mật về sự may mắn


Không ai có thể bán sự may mắn của mình. Và may mắn cũng không thể nào mua từ bất kỳ ai. May mắn phải do chính người đó tạo ra. Đừng tin vào những ai đang cố bán hay truyền nó cho bạn.

BÍ MẬT ĐẦU TIÊN: Hãy tạo ra những may mắn cho mình

Sự may mắn do tình cờ mà đến không thể kéo dài bởi vớì bạn sẽ có khuynh hướng ỷ lại và trông chờ vào may mắn tiếp theo mà không muốn làm gì hết. Sự may mắn do chúng ta tự tạo ra mới là may mắn thật sự, và nó sẽ có thể ở với chúng ta lâu dài.

BÍ MẬT THỨ 2: Biết theo đuổi may mắn

Ai cũng mong muốn có được may mắn, thành công. Nhưng chỉ có một số ít người sẵn lòng, quyết tâm theo đuổi nó.

BÍ MẬT THỨ 3: Dám thay đổi để tạo điều kiện tốt hơn

Nếu bây giờ bạn không may mắn thì rất có thể là vì bạn đang duy trì những điều kiện, môi trường cũ sẵn có. Để có được may mắn, bạn không nên chần chừ, phải cải tạo ra những điều kiện và môi trường tốt hơn.

BÍ MẬT THỨ 4: Biết chia sẻ, giúp đỡ người khác

Tìm kiếm những điều kiện tạo nên sự may mắn không có nghĩa là chỉ nhằm vào lợi ích của riêng mình. Khi bạn cho đi nghĩa là bạn đang nhận về. Vừa tìm kiếm để tạo ra những điều kiện của may mắn vừa biết chia sẻ, giúp đỡ người khác sẽ khiến cho may mắn đến với bạn nhanh hơn.

BÍ MẬT THỨ 5: Đừng trì hoãn, hãy hành động ngay

Nếu bạn trì hoãn việc tạo ra những điều kiện mới thì may mắn có thể sẽ không bao giờ đến. Đôi khi tạo ra những điều kiện mới là một công việc thật nhọc nhằn nhưng … hãy thực hiên nó ngay khi có thể

BÍ MẬT THỨ 6: Biết tìm kiếm, để ý những điều nhỏ nhưng cần thiết

Đôi khi – trong những điều kiện lý tưởng như đầy đủ nhất, may mắn cũng vẫn không đến. Hãy thật sự tìm kiếm những điều kiện tưởng như không quan trọng, những chi tiết nhỏ nhất nhưng không thể thiếu được cho sự may mắn.

BÍ MẬT THỨ 7: Hãy dám tin vào điều bạn đã tao ra

Đối với những người chỉ tin vào vận may thì việc tạo ra những điều kiện để được may mắn xem chừng thật ngớ ngẩn. Còn với những ai dám tin, dám tạo ra các điều kiện của sự may mắn thì họ không tin vào những điều may rủi

BÍ MẬT THỨ 8: May mắn không thể mua bán được

Không ai có thể bán sự may mắn của mình. Và may mắn cũng không thể nào mua từ bất kỳ ai. May mắn phải do chính người đó tạo ra. Đừng tin vào những ai đang cố bán hay truyền nó cho bạn.

BÍ MẬT THỨ 9: Hãy giữ vững niềm tin

Sau khi đã tạo ra tất cả những điều kiện cần thiết thì hãy nhẫn nại, đừng vội từ bỏ dù có bất kỳ điều gì xảy ra. Để đạt được may mắn, bạn phải có niềm tin và lòng kiên trì.

BÍ MẬT THỨ 10: Ai cũng có thể gặp may mắn

Hiểu rằng tạo ra may mắn chính là chuẩn bị điều kiện lý tưởng cho những cơ hội khi nó đến. Mà cơ hội thì lại chẳng liên quan gì đến may mắn hay sự tình cờ. Nó đến với tất cả chúng ta.

BÍ MẬT THỨ 11: Cội nguồn của sự may mắn

Vì ta chỉ có thể tạo ra may mắn bằng cách tạo ra các điều kiện, vì thế may mắn tùy thuộc vào chính bạn. Hãy bắt đầu ngay, bạn cũng có thể tạo ra may mắn cho chính mình.

BÍ MẬT THỨ 12: Không bao giờ là quá trễ

Không bao giờ là quá trễ để bạn có thể tạo ra may mắn cho chính mình. Và bạn có thể tìm được sự may mắn từ chính sự không may mắn, những bất hạnh, thất bại của mình.

– Sưu tầm –
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-12-2017 18:18:54 | Xem tất
9 việc thường khiến con người "bất lực", việc cuối cùng dù là ai cũng không thể tránh!

Có những việc, có những thứ ở đời, dù bạn quyền năng đến đâu cũng khó có thể kiểm soát. Vì thế, nếu phải đối mặt với những điều đó, hãy vui vẻ và thản nhiên.

1. Người đã quyết bỏ ta mà đi
Người đến người đi, người sum họp kẻ ly tán, đó là cái duyên ở đời. Hiểu đạo lý này, với người đến ta nhiệt tình chào đón, với người đi ta chỉ cần mỉm cười, thoải mái chấp nhận. Khi người đến, ta vui; khi người đi, ta cũng không hối tiếc.

2. Thời gian như thoi đưa
Thời gian như mũi tên đã bắn ra, một đi không quay trở lại. Thời gian giống như một người già máu lạnh, lặng lẽ lấy đi tất cả của bạn và chẳng bao giờ quay đầu lại.
Khóc lóc, gào thét, vùng vẫy, ông ta cũng chẳng nhanh một phút, chẳng chậm một phút, từng bước một bước đi, vô tình và tàn khốc, chẳng ai có thể níu giữ.
Từng giọt thời gian tích tụ lại, hình thành nên sinh mệnh của chúng ta. Bạn có yêu sinh mệnh của mình không? Nếu có, hãy đừng lãng phí thời gian thêm một chút nào nữa.

3. Bức tường đổ vào người bạn
Đời người luôn xuất hiện những sự cố ngoài ý muốn, chúng thậm chí khiến cho con người không thể chịu đựng được, ví dụ như động đất, lũ lụt… Luôn có những tai nạn vượt xa khả năng của con người, vừa phút trước vui vẻ hân hoan, phút sau bi kịch có thể đã xảy ra.
Có người nói, hãy yêu nhau thật nhiều, hãy trân trọng nâng niu cuộc sống, bởi lẽ bạn mãi mãi sẽ chẳng thể nào biết được những phút giây sau, chuyện gì sẽ xảy ra.

4. Xuất thân không thể lựa chọn
Bạn sinh ra ở đâu, vào thời gian nào, bạn đều không thể lựa chọn. Có người vừa chào đời đã được bao bọc trong nhung lụa, nhưng có những người vừa sinh ra đã phải nếm trải thiếu thốn về mặt vật chất.
Nhưng hãy nhớ, dù không thể chọn lựa được sự xuất thân, con người hoàn toàn có thể lựa chọn cuộc đời cho mình.

Có một xuất thân tốt không phải là bản lĩnh, làm thế nào để có một cuộc đời vinh quang đi từ xuất thân nghèo khó, đó mới là điều khiến người đời kính nể.

5. Sự cô đơn
Vạn lạng vàng dễ có nhưng một tấm lòng lại khó cầu. Chúng ta có thể gặp nhau, nhưng không thể tránh được những phút giây ly biệt.
Trải nghiệm khác nhau trong cuộc sống của mỗi người tạo nên những suy nghĩ khác nhau và cảnh giới khác nhau. Mỗi người đều là tác phẩm độc nhất vô nhị của tạo hóa.
Cô độc thực ra là phép thử trước khi trao huân chương cho một người nào đó, nó cho thấy bạn có một khả năng khác người. Những lúc như thế, hãy để trái tim mình lắng dịu, để bản thân thích ứng với sự cô độc đó trước khi vượt qua nó một cách thoải mái, dễ chịu nhất.

6. Sự lãng quên
Thời gian sẽ khiến con người trở nên già nua, và già nua về tuổi tác, thể lực và trí lực sẽ mang đến sự lãng quên một cách vô thức, chẳng thể nào kìm hãm được.
Một ngày, một người thân của bạn đột nhiên quên mất tên bạn, quên tất cả mọi ký ức về bạn, đó là một tổn thương không hề nhỏ đối với mỗi chúng ta. Dù đau đớn phiền muộn, chúng ta cũng chẳng thể có cách nào khắc phục hiệu quả.

Nhiều người cho rằng trong đời, cửa ải khó vượt qua nhất chẳng qua chỉ là thời khắc sinh ly tử biết mà không hề biết rằng, điều khiến chúng ta đau buồn nhất là ngày ngày ở bên nhau nhưng người thân chẳng còn biết mình là ai.

7. Quá khứ đã qua
Người không có quá khứ, sẽ chẳng thể bàn nổi về đời người; người không có quá khứ, không dễ để đối diện tương lai. Những điều tốt đẹp vừa qua đi sẽ đem đến cho người ta cảm giác ngọt ngào và hạnh phúc.
Quá khứ là thứ con người có thể tưởng nhớ, có thể lưu danh nhưng quan trọng hơn tất cả, chúng ta phải nhìn về tương lai và nỗ lực không ngừng ở hiện tại.

8. Sự chế giễu của người khác
Người để tâm đến sự chế giễu của người khác sẽ khó có một cuộc sống của riêng mình.
Miệng là của người khác nhưng tai là của mình. Bạn chẳng thể quyết định người khác nói gì nhưng bạn có thể quyết định việc mình có quan tâm đến những lời đó hay không.

9. Cái chết
Chết là thời khắc mà dù là ai cũng không thể tránh khỏi. Cùng với sinh – lão – bệnh, tử là quy luật bất biến của trời đất. Người Hy Lạp nói rằng, ý nghĩa của sinh mệnh là do cái chết ban tặng, ý nói rằng, vì có cái chết, chúng ta mới phải đặc biệt nâng niu sinh mệnh của mình.
Trong bối cảnh không thể kéo dài độ dài của sinh mệnh, không thể trường sinh bất lão, chúng ta chỉ có thể "ăn gian" độ rộng của sinh mệnh mà thôi. Hãy để mỗi ngày trôi qua là một ngày vui, ý nghĩa, có như vậy khi đã nhắm mắt xuôi tay, chúng ta cũng sẽ không phải hối tiếc.

theo Trí Thức Trẻ
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 16-12-2017 22:26:13 | Xem tất
Hạnh phúc đôi khi đến từ những điều không trọn vẹn


Chúng ta sống ở trên đời ai cũng khát khao có được hạnh phúc, nhưng hạnh phúc đôi khi không phải là một cái gì đấy quá cao sang nhưng hạnh phúc đôi khi đến từ những điều không trọn vẹn.

Hạnh phúc là những điều bình dị

Có lẽ chỉ những người sinh ra được vẹn toàn, không bị bất cứ khuyết tật gì và biết quý trọng những gì mình đang có mới chính là những người hạnh phúc. Thật may mắn thay cho những ai có thể trông thấy hay nghe được những điều kỳ thú của thế gian và có thể kể cho nhau nghe, diễn đạt cho người khác hiểu những gì mình cảm nhận. Tuy nhiên rất ít người nhận thức sâu sắc về điều đó. Phần lớn người ta không biết quý trọng những hạnh phúc đang có họ thường lãng quên hoặc chối bỏ hay chạy tìm những cái xa xôi và cho là hạnh phúc mà đôi khi những cái đó rất viễn vông, không thực. Cho đến khi đánh mất hạnh phúc bình thường trong tầm tay thì mới thấy quý giá và hốt hoảng đi tìm.

Hạnh phúc là những điều bình dị

Có lẽ chỉ những người sinh ra được vẹn toàn, không bị bất cứ khuyết tật gì và biết quý trọng những gì mình đang có mới chính là những người hạnh phúc. Thật may mắn thay cho những ai có thể trông thấy hay nghe được những điều kỳ thú của thế gian và có thể kể cho nhau nghe, diễn đạt cho người khác hiểu những gì mình cảm nhận. Tuy nhiên rất ít người nhận thức sâu sắc về điều đó. Phần lớn người ta không biết quý trọng những hạnh phúc đang có họ thường lãng quên hoặc chối bỏ hay chạy tìm những cái xa xôi và cho là hạnh phúc mà đôi khi những cái đó rất viễn vông, không thực. Cho đến khi đánh mất hạnh phúc bình thường trong tầm tay thì mới thấy quý giá và hốt hoảng đi tìm.

Hạnh phúc đôi khi có được từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống

Bạn luôn than phiền rằng mình mệt  mỏi với cuộc sống hay mệt mỏi với guồng quay  bận rộn của công việc, đến cả một bữa ăn đúng nghĩa cũng chẳng có hay một giấc ngủ sâu đôi khi lại là một ước muốn quá xa xôi nhưng bạn à, cuộc sống mà khi chúng ta bị đè nặng bởi vòng xoay của cơm áo gạo tiền, ai cũng có một đôi lần trải qua cảm giác đấy. Nhưng sau những ngày đó, thì chắc chắn bạn cũng sẽ có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi cơ mà, không ai cấm bạn tự thưởng cho mình một bữa ăn tự tay vào bếp để nấu những món ăn ngon để thấy lòng mình bình yên đến lạ. Vậy đấy cuộc sống nó rất công bằng chỉ cần bạn tự thấy điều đó là cần cho mình thì đó là hạnh phúc.

Cuộc sống có bao giờ là trọn vẹn

Cuộc sống là một chặng đường dài với bao khó khăn, gian khổ và thử thách. Niềm vui, nỗi buồn… mọi thứ chẳng bao giờ là trọn vẹn cả. Hãy hạnh phúc và đem lại hạnh phúc cho những người bạn yêu thương. Rồi sẽ tới một lúc hạnh phúc tìm đến với bạn . Khi bạn sinh ra, bạn khóc mọi người cười. Họ cười vì họ hạnh phúc khi thấy sự hiện diện của bạn trong cuộc đời này và bạn đang nằm tại vị trí quan trọng trong trái tim họ.Thật hạnh phúc phải không? Một ngày đẹp trời, bạn thức dậy với một tâm hồn tràn đầy hứng khởi và niềm vui. Bỗng dưng, một cuộc gọi từ đâu ập tới, một người bạn hay một người thân của bạn bị tai nạn hay bị đau ốm hoặc thậm chí mất đột ngột do bệnh tật….Bạn có hụt hẫng không? Chắc chắn bạn sẽ rất buồn chứ? Cuộc sống là vậy, không ai có thể biết trước ngày mai sẽ ra sao. Thế nên còn chần chừ gì nữa mà không hạnh phúc mỗi khi thức dậy để ta biết mình có thêm một ngày để yêu thương, để sống và để tận hưởng.

Hạnh phúc là hài lòng với những gì mình có

Đối với nhiều người, hạnh phúc là thứ gì cao xa khó đạt tới. Không chỉ những người bị khiếm khuyết một phương diện nào đó trong cuộc sống nên cảm thấy mình bất hạnh, ngay cả nhiều người có cuộc sống tương đối vẹn toàn hạnh phúc là hài lòng với những gì mình có vì rõ ràng vô cầu thì vô khổ.  Khi đã bằng lòng với cuộc sống, không còn truy cầu con người ta đã tự giải thoát khỏi sự dằn vặt vì những ham muốn, khát khao hay dục vọng của bản thân. Thế nhưng đường đời có bao giờ bằng phẳng, bệnh tật, tai họa hay bất chợt ập đến gây đau khổ cho người đã không còn mong cầu gì thêm. Vậy xem ra hạnh phúc chỉ đến khi con người được bình an và tinh thần được thanh thản, yên tịnh và  hạnh phúc đôi khi trong những điều bình thường mà mình không nhận ra. Nếu vượt qua được thử thách cuộc sống, trải qua cay đắng ngọt bùi bằng năng lực và cố gắng của bản thân. Kết quả chính là hạnh phúc.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 22-12-2017 17:42:05 | Xem tất
Sống đúng nghĩa chứ đừng tồn tại


Cuộc sống cũng giống như một chuyến hành trình không có bản đồ vậy! Trong suốt hành trình của cuộc đời, ai trong số chúng ta cũng sẽ dừng chân lại ở nhiều địa điểm khác nhau, đổi hướng đi tới những con đường chưa từng biết tới, thường xuyên thay đổi định hướng và đôi khi bị lạc đường, mặc dù chẳng ai muốn phải thừa nhận điều này cả. Thật đáng buồn bởi hiện tại trong cuộc sống này vẫn có một số người kiên quyết mang theo tấm bản đồ để đảm bảo rằng không có gì là không chắc chắn, tất cả các con đường đều có sẵn trên bản đồ và họ chắn chắn bản thân sẽ không bao giờ bị lạc.


Nếu cuộc sống đơn thuần chỉ là tồn tại thì nó sẽ giống như ở trên một chiếc máy bay điều khiển tự động; với đôi mắt mở to nhưng không nhìn thấy gì, cũng không thực sự cảm thấy hoặc trải nghiệm được gì và bạn cứ đi bước này tiếp bước kia theo một hướng đi duy nhất. Không có cảm xúc, không có thách thức và chắc chắn không có niềm vui nếu chỉ đơn giản làm đi làm lại những việc bạn luôn làm hàng ngày, trong khi vẫn mong đợi một cái gì đó khác.

Trừ khi mỗi người chúng ta đều cảm thấy sâu thẳm trong tâm trí họ rằng cuộc sống không có nghĩa như thế này, có nhiều điều hơn thế và bản thân bạn cần phải thay đổi. Cá nhân tôi là một người yêu thích sự thay đổi, vì vậy tôi đã rút ra một số việc cần phải làm để giúp cuộc sống thực sự ý nghĩa và từ đó bạn có thể bắt đầu yêu từng khoảnh khắc trong cuộc sống một lần nữa.

Người biết nhận lỗi là người dũng cảm nhất. Người biết tha thứ là người mạnh mẽ nhất. Người biết tiến lên phía trước là người hạnh phúc nhất. Hãy sống thật dũng cảm, thật mạnh mẽ và thật hạnh phúc. Jack London đã từng nói: “Khả năng cơ bản của con người là sống chứ không chỉ đơn thuần là tồn tại.” Vậy sống thực sự là như thế nào? 15 lời khuyên cho những ai muốn thoát khỏi khuôn khổ, muốn sống, muốn trải nghiệm và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống của chính mình.

1. Trân trọng những người tốt bên cạnh bạn, trân trọng những thứ bạn đang sở hữu

Đôi lúc, con người ta không thể nhận ra giá trị của những điều mà người khác đang làm cho mình cho đến khi người ấy không còn làm nữa. Đừng như thế! Hãy trân trọng những gì mà bạn đang có, biết ơn những ai yêu quý và quan tâm bạn.

Bạn sẽ không bao giờ biết được tầm quan trọng của những người đó cho đến khi họ không còn bên cạnh bạn nữa. Trân trọng cuộc sống và bạn sẽ thấy được rằng, nó mang đến cho bạn nhiều hơn những gì bạn đã từng nghĩ.

2. Bỏ ngoài tai những lời nói tiêu cực

Đặt trường hợp bạn là một tài khoản ngân hàng, nếu bạn cho phép người khác rút ra nhiều hơn gửi vào thì chắc chắn sẽ có một lúc, số tiền trong tài khoản bị thâm hụt. Trong cuộc sống cũng vậy, để không bị tổn thương, bạn cần phải học cách bỏ ngoài tai những lời phê bình không mang tính xây dựng.

Chẳng ai có cái quyền phán xét bạn. Vì vậy, bạn cũng không cần quá để tâm những lời nói của người khác. Điều bạn cần phải làm là cho phép hay không cho phép những lời nói đó ảnh hưởng đến bạn. Đặc biệt, trước những phát ngôn độc địa, cách tốt nhất là nên từ chối tiếp nhận.

3. Tha thứ cho những người đã từng tổn thương bạn

Hãy học cách tha thứ cho những người đã từng tổn thương bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể đặt niềm tin vào họ một lần nữa. Nên nhớ rằng, bạn không đủ thời gian để ghét một ai đó bởi vì bạn đã quá bận rộn khi phải yêu thương những người yêu thương bạn.

Người biết nhận lỗi là người dũng cảm nhất. Người biết tha thứ là người mạnh mẽ nhất. Người biết tiến lên phía trước là người hạnh phúc nhất. Hãy sống thật dũng cảm, thật mạnh mẽ và thật hạnh phúc.

Chúng ta không thể nào đạt được những điều mình mong muốn nếu không hành động

4. Hãy là chính mình

Nếu cuộc đời cho bạn những thứ giúp bạn trở nên khác biệt với người khác, hãy biết ơn vì điều đó giúp bạn trở nên “độc nhất vô nhị”.

Trong cái thế giới điên rồ này, thay vì tìm cách để làm cho mình giống mọi người thì hãy can đảm giữ lấy những cái riêng mà chỉ mình mới có. Nếu có ai đó cười bạn vì bạn khác người thì hãy cười lại họ vì họ quá đỗi bình thường. Hãy là chính mình bởi đó mới chính là giá trị thực sự của bạn.

5. Học cách lắng nghe lời nói của trái tim

Cuộc sống là một hành trình đòi hỏi sự can đảm. Chúng ta không thể nào đạt được những điều mà mình mong muốn nếu không hành động. Hãy lắng nghe và làm theo lời mách bảo của con tim.

Trên con đường của bạn, bạn phải tự đi một mình. Có thể bạn sẽ tìm được người đồng hành để đi cùng nhưng chắc chắn, họ không thể nào đi thay bạn.

Mỗi một ngày trong cuộc đời đều đáng trân trọng. Những ngày tốt lành đem đến cho bạn niềm vui. Những ngày không tốt trao cho bạn kinh nghiệm. Và từ những ngày tồi tệ nhất, bạn sẽ có được những bài học quí báu.

6. Nắm bắt cơ hội và tận hưởng cuộc sống

Điều khó nhất trong quá trình trưởng thành là từ bỏ những thói quen cũ và bắt đầu với những cái mới. Đôi lúc, bạn nên gạt bỏ sự lo lắng, băn khoăn và nghi ngờ. Phải biết nắm bắt cơ hội và tin tưởng rằng, mọi chuyện rồi sẽ được giải quyết.

Mỉm cười đối mặt với sai lầm và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. Có thể bạn sẽ không kết thúc một cách chính xác ở điểm mà bạn muốn đến nhưng cuối cùng, bạn cũng sẽ đến được nơi mà bạn cần phải đến.

7. Chọn đúng bạn mà chơi, chọn đúng đối tượng mà yêu

Những người bạn tốt thực sự không phải là những người cùng bạn trải qua những ngày tháng tươi đẹp mà chính là những người cùng bạn vượt qua những giây phút khó khăn nhất của cuộc đời. Yêu thương một người không phải chỉ thể hiện bằng lời nói mà phải bằng hành động.

Đừng nên quá vội vã trong tình yêu. Đừng để sự cô đơn đẩy bạn vào vòng tay của một người mà bạn vốn không thuộc về. Chỉ yêu khi bạn đã thực sự sẵn sàng. Một mối quan hệ tốt xứng đáng để chúng ta chờ đợi.

Những người bạn tốt thực sự không phải là những người cùng bạn trải qua những ngày tháng tươi đẹp mà chính là những người cùng bạn vượt qua những giây phút khó khăn nhất của cuộc đời

Có hai loại người giàu: một là những người có tất cả những gì họ muốn và hai là những người biết hài lòng với những gì họ có.

8. Nhận ra ai thực sự yêu thương bạn

Những người mà bạn cần phải ghi nhớ chính là những người luôn yêu thương bạn trong mọi hoàn cảnh, thậm chí khi bạn chẳng hề đáng yêu chút nào. Hãy quan tâm và dành tình cảm cho họ ngay cả khi họ khó chịu hay gắt gỏng.

9. Yêu thương bản thân

Bạn có thể yêu thương những đứa trẻ dù chúng hay làm rối tung mọi thứ. Bạn có thể yêu thương mẹ của mình dù hay bị bà rầy la. Bạn có thể yêu thương bố của mình dù ông là một người bảo thủ. Bạn cũng có thể yêu thương chị của mình dù cô ấy luôn trễ giờ.

Hay với cậu bạn luôn quên trả những món đồ mà cậu ấy mượn của bạn, bạn vẫn có thể yêu thương. Vậy thì không có lí do gì khiến bạn không thể yêu thương chính bản thân mình.

10. Hãy hành động vì tương lai

Những gì bạn làm mỗi ngày quan trọng hơn những điều bạn thực hiện trong một thời gian nhất định. Những gì bạn làm hôm nay quan trọng bởi vì bạn đã dành một ngày của cuộc đời để thực hiện nó. Hãy chắc chắn rằng những việc bạn làm là xứng đáng và có ích cho tương lai.

11. Cảm ơn những rắc rối mà bạn không phải đối mặt

Có hai loại người giàu: một là những người có tất cả những gì họ muốn và hai là những người biết hài lòng với những gì họ có.

Chấp nhận và trân trọng những thứ trước mắt, bạn sẽ tìm thấy nhiều niềm vui hơn. Hạnh phúc thực sự chỉ đến khi bạn ngừng việc than vãn về những vấn đề đau đầu mà bạn gặp phải và biết ơn những rắc rối mà bạn không phải đối mặt.

Nên nhớ rằng, hạnh phúc không phải là điều tất nhiên. Có vượt qua những ngày khó khăn thì bạn mới chạm đến được những ngày tươi đẹp.

12. Dành thời gian cho niềm vui

Có những lúc, bạn cần phải dừng lại để nhìn ngắm cuộc đời này rõ ràng hơn. Đừng bao giờ để công việc “lấp đầy” cuộc sống vì nó sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái căng thẳng. Dành một khoảng thời gian vừa đủ để vui chơi, như vậy cuộc sống sẽ cân bằng hơn.

13. Tận hưởng những điều nhỏ nhoi nhất trong cuộc sống

Cuộc sống bộn bề lo toan đôi khi khiến người ta vô tình quên đi những khoảnh khắc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại thực sự đáng giá. Đó là những lúc tụ họp gia đình hay những khi ngắm hoàng hôn từ từ buông xuống.

Hãy cố gắng tận hưởng những điều nhỏ nhoi như thế vì khi nhìn lại, chúng ta sẽ giật mình phát hiện, nó chẳng hề nhỏ nhoi chút nào.

Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhoi của cuộc sống

Mạnh mẽ không chỉ thể hiện ở sự kiên trì mà nó còn thể hiện ở khả năng biết từ bỏ đúng lúc và sẵn sàng làm lại từ đầu.

14. Để quá khứ ngủ yên

Đừng để quá khứ cướp mất hiện tại và tương lai của bạn. Trong quá khứ, có những việc bạn làm chưa tốt nhưng điều đó chẳng sao cả.

Quá khứ đã là quá khứ. Chúng ta không thể thay đổi, quên đi hay xóa nhòa quá khứ. Điều duy nhất mà chúng ta có thể làm là chấp nhận nó. Hãy để quá khứ ngủ yên và sống cho hiện tại, cho tương lai.

15. Từ bỏ khi thực sự cần thiết

Một số thứ trong cuộc sống không thể khắc phục được, vì vậy thay vì cố gắng sửa chữa những điều sai lầm đã mắc phải hãy học cách từ bỏ và chấp nhận. Cố gắng ép mọi thứ vào đúng vị trí và quay trở lại như ban đầu có thể làm cho tình hình trở nên xấu hơn. Đôi khi cách tốt nhất là cứ để chúng như vậy, bắt đầu lại và tạo ra điều gì đó tốt hơn trước. Dù cho đó là một mối quan hệ hoặc một tình huống cụ thể nào đó thì việc xem xét nó theo chiều hướng tích cực, xác định cái gì có ích và cái gì không có ích là rất quan trọng, và sau đó hành động theo hướng đã định sẵn. Hãy luôn nhớ rằng từ bỏ không bao giờ là một thất bại, chỉ là lựa chọn để đi một hướng mới và suy nghĩ theo cách tốt nhất với những việc sẽ xảy ra sau đó mà thôi.

Vậy hiện giờ bạn đang sống một cuộc sống ý nghĩa hay chỉ là sống để tồn tại? Hãy thay đổi trước khi quá muộn nhé, để cuộc sống của bạn luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Mạnh mẽ không chỉ thể hiện ở sự kiên trì mà nó còn thể hiện ở khả năng biết từ bỏ đúng lúc và sẵn sàng làm lại từ đầu.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 31-1-2018 02:53:57 | Xem tất
Tác dụng kỳ diệu của nụ cười trong cuộc sống

Cười là hành động khi bạn cảm thấy vui, hạnh phúc. Cũng có những người cười kể cả khi họ mệt mỏi, căng thẳng, đấy là cách hiệu quả để giảm đi những suy nghĩ tiêu cực. Nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích từ một nụ cười. Ngoài việc sức khỏe được cải thiện thì hành động này có thể ảnh hưởng tích cực đến các mặt khác trong cuộc sống mà bạn không nhận ra. Khi bạn cười nhiều sẽ có sự thay đổi thể chất bên trong cơ thể. Các nghiên cứu khoa học còn phát hiện thấy cuộc sống sẽ tốt hơn khi con người biết cười nhiều hơn.

Cười giúp giảm căng thẳng

Lượng hoóc môn cortisol và epinephrine tiết ra trong cơ thể có khuynh hướng giảm đi khi bạn cười. Đây là những hoóc môn gây stress và ức chế hệ miễn dịch, tạo kẽ hở cho các viêm nhiễm, bệnh tật. Các nghiên cứu đã chứng minh cười giúp giảm căng thẳng và cải thiện chức năng miễn dịch hay nói cách khác là tăng cường hoạt động của các tế bào chiến binh đây là một loại bạch cầu chuyên săn lùng và tiêu diệt các tế bào ung bướu và tế bào nhiễm virus. Vì tác dụng to lớn đó của tiếng cười mà những bệnh nhân mắc ung thư hay HIV được khuyến cáo duy trì tâm trạng lạc quan vui vẻ, cười nhiều.

Khiến chúng ta hạnh phúc hơn

Nụ cười có sức mạnh to lớn nhất là trong những thời điểm chúng ta gặp nhiều khó khăn. Hành động nở một nụ cười sẽ gửi tín hiệu tới não bộ cho biết rằng chúng ta đang có tâm trạng tốt và bộ não sẽ giải phóng chất endorphins, giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Do vậy, nụ cười là phương thuốc hiệu quả nhất để chúng ta xóa đi tâm trạng tồi tệ và có một tâm trạng hạnh phúc hơn.

Thúc đẩy các mối quan hệ xã hội

Cười là một hiệu ứng dễ lây lan. Khi chúng ta cười thì những người xung quanh thường có khuynh hướng cười cùng với chúng ta. Do đó, mọi người đều thích gần gũi hay giao tiếp với người hay cười. Nụ cười sẽ giúp mọi người kết thân và giao tiếp với nhau. Ngoài ra cười còn là một ngôn ngữ quốc tế vô cùng thân thiện, giúp mọi người thoải mái giao tiếp với nhau hơn. Nụ cười cũng thu hẹp khoảng cách giữa những tâm hồn.

Tiếng cười trong kỹ năng ứng phó tình huống khó khăn

Cuộc sống không phải lúc nào cũng theo ý chúng ta sẽ có những bất trắc đột ngột ập tới luôn khiến bản thân chúng ta bối rối và nản lòng. Xe đột ngột thủng lốp trên đường, một kết quả xét nghiệm không khả quan, hay một công việc thất bại… tất cả đều là những sự cố mà mỗi người chúng ta phải sẵn sàng đón nhận. Mặc dù không điều khiển được mọi việc trong cuộc sống nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cách phản ứng với những sự kiện đó. Cười là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng do các tình huống xấu gây ra, giúp bản thân ta vượt qua khó khăn một cách nhẹ nhàng. Cười cũng sẽ giúp bảo vệ trí não, cơ thể và tinh thần và giải tỏa bầu không khí căng thẳng khiến cho những người xung quanh cũng cảm thấy thoải mái nhẹ nhàng hơn.  Vì vậy, khi gặp vận xui thay vì nhăn nhó bực bội và mang cảm giác khó chịu đó trong suốt 1 ngày dài thì hãy thử cười lên rồi bạn sẽ thấy mọi chuyện lại tốt đẹp ngay.

Tăng sức chiến đấu với bệnh tật

Không phải ngẫu nhiên mà có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Những người lạc quan thường có hệ miễn dịch mạnh hơn và có thể chống bệnh tật tốt hơn so với những người bi quan. Có một liên kết giữa thái độ lạc quan và sức khỏe tốt. Những người lạc quan thì thường khỏe mạnh và có một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn

Một nụ cười có thể giúp máu huyết lưu thông và điều hòa huyết áp

Việc cười đối với sức khỏe tim mạch cũng quan trọng như kiểm soát nguy cơ nhồi máu cơ tim. Các nghiên cứu đã cho thấy cười giúp làm giảm và cân bằng huyết áp cũng như tăng cường lưu thông máu. Theo kết quả nghiên cứu của đại học Maryland về mối liên hệ giữa việc cười và sức khỏe tim mạch cười sẽ khiến cho cơ màng trong của thành mạch máu giãn nở, giúp máu lưu thông tốt hơn. Nhờ khả năng tăng cường lưu thông và tăng oxy máu nên cười là một đồng minh mạnh mẽ của chúng ta trong cuộc chiến chống lại các bệnh tim mạch.

Nụ cười có tác dụng to lớn như vậy, nhưng thật tuyệt vời vì nụ cười hoàn toàn không mất tiền mua. Nụ cười không chỉ khiến chúng ta đẹp hơn, vui hơn mà còn có nhiều tác động tốt đến cơ thể. Chính vì vậy mà nụ cười đã trở thành một liệu pháp trong việc chăm sóc sức khỏe. Nụ cười là thứ ai cũng có thể tự mình tạo ra. Vì vậy đừng bỏ qua liều thuốc bổ này trong cuộc sống hàng ngày các bạn nhé!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 9-2-2018 23:22:44 | Xem tất
[Hạnh Phúc Thật Gần]
Bất đồng với đấng sinh thành


“Tao thật khổ, mẹ tao cứ bắt tao phải như thế này, giống thế kia. Mẹ bắt tao không được đi chơi chung với tụi bây
mà phải chuyên tâm học hành.”

“Ba tao dạo này sao ấy mày, xưa tao vòi gì ổng cũng cho, giờ cứ xét nét. Tối tối tí mà tao chưa về kịp thì lại nhắn tin, nhắn tin không thấy tao trả lời thì điện thoại liên tục, nhức cả đầu.”

“Ba mẹ thật sự chẳng hiểu con gì hết. Thời đại này khác xưa nhiều rồi. Tại sao ba mẹ cứ so sánh với cái thời xa xưa, cái thời khổ cực của ba mẹ.”


Hẳn bạn không lạ gì với những câu nói thế này và có lẽ ngay chính bạn cũng đôi lần thốt ra những lời đó với cha mẹ bạn, phải không? Chúng ta thường có cảm giác khó chịu, bực dọc khi cha mẹ cứ xen vào những chuyện cá nhân của chúng ta. Chúng ta thậm chí trở nên gay gắt, cáu bẳn khi cha mẹ can ngăn hay ép buộc bạn làm một điều gì đó mà bạn không thích.

Tôi có một người bạn từ thời trung học, những năm đại học, cô yêu một anh chàng cùng tuổi. Gia đình cô ra sức can ngăn, vì anh chàng kia có những điểm khiến các bậc phụ huynh không hài lòng. Nhất là anh đã dở dang việc học, cha mẹ cô lo sau này nếu thành hôn, anh sẽ khó có khả năng lo cho con gái họ và gia đình nhỏ. Sự can ngăn gay gắt của cha mẹ khiến cô trở nên khó chịu, bế tắc. Giữa hai thế hệ xảy ra cãi vã, cuối cùng buộc cô phải đi đến quyết định lựa chọn giữa bên hiếu và bên tình. Thật may (hay không may), bên tình đã chiến thắng. Cuối cùng, đôi trẻ cũng đến được với nhau. Nhưng cuộc hôn nhân của họ không hạnh phúc như mong đợi, anh chàng kia không biết lo toan cho gia đình. Một mình cô phải chăm lo con nhỏ và chèo chống để gánh vác gia đình, nhà cửa. May thay, gia đình cô chu cấp tiền để mở một tiệm net cho cô và người chồng làm kế sinh nhai. Chính mẹ cô lặng lẽ sang nhà chồng cô để chăm sóc cháu nhỏ giúp con. Chính cha cô âm thầm đứng sau giúp đỡ tài chính. Những khi giọt nước mắt lăn dài, khi sự mệt mỏi đè nặng lên vai, cô bạn tôi lại quay về bên gia đình. Nơi ấy, cô luôn được che chở, yêu thương.

Sự bao dung của các bậc cha mẹ dành cho con thật bao la, không bao giờ cạn kiệt. Tuy có những lúc, sự quan tâm của cha mẹ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, áp lực, phiền muộn, bực bội, nhưng sâu thẳm bên trong là một lòng yêu thương vô điều kiện. Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là một tình yêu vĩnh cửu, chân thật hơn bất kỳ tình yêu nam nữ nào trên đời này. Đó là hạnh phúc tuyệt vời của những người con.

Trích Hạnh Phúc Thật Gần – Thiện Từ
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 15-2-2018 19:24:09 | Xem tất
Triết lý về trong cuộc sống mà ai cũng nên biết


Cơ thể của bạn chỉ có một, một và chỉ một. Mặc dù bạn yêu nó hay không yêu nó thì nó vẫn chỉ là của bạn. Nên vì thế hãy giữ gìn nó cho thật hiệu quả.

Trường đời sẽ dạy bạn vô số bài học bổ ích

Những bài học mà chúng ta rút thì chính là từ những sai xót mà chúng ta đã làm. Trưởng thành là một trong những trải nghiệm của sự sai lầm và thử thách. Khi nào bạn vẫn thất bại nhưng bạn vẫn dám tiếp tục trải nghiệm và thách đấu thì khi đó bạn vẫn còn tiếp tục trưởng thành.

Những bài học sẽ đến rồi lại đi đến rồi lại đi cho tới khi ta học được chúng. Những bài học sẽ xuất hiện theo nhiều hình thức khác nhau và nhiều cái giá cũng phải trả khác nhau nhưng nó chỉ kết thúc cho tới khi bạn làm được nó.

Học vấn không bao giờ ngừng lại. Và không có quãng thời gian nào trong cuộc sống của bạn không đi kèm với học vấn. Nếu bạn còn sống thì có nghĩa là vẫn còn những bài học đến với bạn.​

Những ngày sau không phải là thời điểm tốt hơn bây giờ. Khi cái “ngày sau” của bạn đến để trở thành bây giờ và bạn sẽ lại đối xứng nó với cái “ngày sau” khác. Cái chính “bây giờ” chính là thời gian hoàn hảo nhất đối cho bạn.

ST
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 6-4-2018 13:59:09 | Xem tất
Liều thuốc cho căn bệnh tự ti


Trong mỗi chúng ta bất cứ ai cũng có những phẩm chất, những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, chúng được biểu hiện ra bên ngoài bằng nhiều hình thức cũng như nhiều cách khác nhau. Có người khá tự tin về những gì mình đang có, nhưng lại có một số người tự ti, rụt rè vì nghĩ mình không bằng người khác hay mình quá yếu kém. Có thể nói bệnh tự ti là một căn bệnh ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả công việc, học tập của chúng ta.

Bệnh tự ti là gì?

Bệnh tự ti là bệnh tự đáng giá thấp mình, là trạng thái mà con người cảm thấy mình luôn yếu kém trước người khác về một sự việc nào đó. Chính vì vậy người tự ti luôn thu mình vào vỏ ốc nhỏ bé và không dám thể hiện mình trước người khác, càng không dám thể hiện trước đám đông. Bệnh tự ti là một dấu hiệu của tâm lý mặc cảm về thân phận nên không dám tranh luận hay thể hiện mình trước người khác. Những người mắc bệnh này  rất khó thành công trong cuộc sống, tự ti làm cho họ khó có thể hòa nhập được với tập thể, đồng đội, cộng đồng và đôi khi chỉ mang tính tương đối, có nghĩa là trong một lĩnh vực nào đó người ta rất tự ti, nhưng ngược lại ở một lĩnh vực khác thì không. Đôi khi cái gì khá quen thuộc diễn ra liên tục trong một khoảng thời gian dài làm cho người ta quen dần thì sẽ không cảm thấy tự ti và ngược lại. Tự ti làm ảnh hưởng đến sự phát triển con người đặc biệt là sự phát triển các mối quan hệ cá nhân, hạn chế các cơ hội học hỏi, giao lưu, trao đổi, cũng như khả năng hiểu và diễn đạt trong mối quan hệ.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tự ti là gì?

Bản thân người tự ti đã có một kinh nghiệm đau thương họ thường mặc cảm bản thân và nó xuất phát từ sự vô thức cá nhân. Hoặc là do có sự khiếm khuyết về cơ thể nên bị hạn chế một phần năng lực nào đó dẫn đến việc gặp quá nhiều thất bại. Cũng có thể là do những mâu thuẫn trong truyền thống văn hóa gia đình.

Tác hại của bệnh tự ti là gì?

Bản thân người tự ti không đủ dũng cảm để thể hiện bản thân hay làm bất cứ việc gì. Là một virut làm lây truyền tính cách giữa người này với người khác. Thể hiện sự suy kém của môi trường giáo dục và của người nuôi dưỡng . Để khắc phục mặc cảm tự ti thì bản thân ta phải giáp mặt với mặt cảm đó ý thức được là ta mang mặc cảm, biết được vì sao mình có mặc cảm đó và cần có sự động viên về mặt tinh thần của mọi người xung quanh. Người mang mặc cảm phải nhận thức rằng tất cả mọi người đều có giá trị đối với ai đó và trong đó có bạn.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 6-4-2018 14:01:57 | Xem tất
Đáng thương lớn nhất của đời người là tự ti

Bởi những kẻ tự ti vốn không đủ niềm tin vào bản thân mình, họ hoài nghi chính mình, hoài nghi tất cả và mất niềm tin vào cuộc sống. Những người sống như vậy quả thật đáng thương. Con sâu cái kiến sinh ra còn có ý chí sinh tồn cho nên con người ta sống ở trên đời phải biết mưu cầu hạnh phúc cho  mình, biết trân trọng những gì mình có để mà vươn lên tốt đẹp hơn. Tự ti làm con người ta thiếu đi cái tự tin, cảm thấy mình luôn nhỏ bé, yếu đuối, sẵn sàng buông xuôi…. Như thế thì thật đáng thương và cũng thật đáng trách. Trong mỗi con người chúng ta ai cũng có một góc khuất nào đó và tự soi vào để tìm xem mình có chút tự ti nào không thì sẽ thấu hiểu điều Phật dạy

Chuyển hóa tự ti theo lời  Phật dạy

Để chuyển hóa tự ti điều đầu tiên phải nhận ra nó trong chính bản thân mình. Cần phân biệt rõ ràng giữa tự ti với các đức tính khiêm hạ, khiêm tốn vốn cần thiết và hữu ích cho cuộc sống. Hiện bạn đã nhận diện rất rõ những biểu hiện tự ti của mình, đó là điều cần thiết cho việc trị liệu và chuyển hóa. Kế đến cần tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến hình thành sự tự ti của bản thân mình. Có thể do những sang chấn tâm lý lúc thiếu thời, thậm chí có thể sớm hơn như do tổn thương tâm lý lúc còn hoài thai hay do nghiệp báo từ những đời quá khứ hoặc do những khiếm khuyết về cơ thể, hạn chế về năng lực, gặp nhiều thất bại… đã hình thành nên những mặc cảm, tự ti. Sau khi nhận diện rõ ràng về những nguyên nhân, biểu hiện tự ti của chính mình rồi, bạn hãy bình tâm quán chiếu sâu sắc hơn nữa để thấy rằng không có ai hoàn hảo cả. Mình có thể không bằng người ở phương diện này nhưng hơn người ở phương diện khác. Cuộc sống vốn nghiệt ngã nhưng luôn công bằng. Nếu khiếm khuyết về cơ thể thì cố gắng lành lặn tâm hồn, nếuu năng lực hạn chế thì cố gắng cần cù học hỏi, cần mẫn và nhẫn nại làm việc còn nếu gặp phải trắc trở, thất bại thì làm lại từ đầu vì sau cơn mưa trời lại sáng. Cũng như nếu tự ti, mặc cảm thì nên hiểu rằng đó là dư nghiệp của mình. Hãy thành tâm sám hối những ác nghiệp trong các đời kiếp quá khứ, nhất là nghiệp cống cao ngã mạn, khinh khi xem thường người khác. Người Phật tử, nếu thành tâm sám hối tu tập từ bi hỷ xả cùng với phát huy năng lực thiền quán để thấy rõ mình và người trong tuệ giác duyên khởi thì sẽ chuyển hóa được tự ti, mặc cảm thành tự tin và luôn tin vào chính mình, tin vào tương lai cuộc sống.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 6-4-2018 14:05:35 | Xem tất
Liều thuốc cho căn bệnh tự ti

Không so sánh

Không nên so sánh mình với người khác. Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu. Nên nhớ rằng mỗi người là một cá thể khác nhau. Càng so sánh thì bản thân bạn càng tự ti hơn mà thôi. Hãy tự hào vì bạn là chính bạn không phải là một ai khác.

Trau dồi kiến thức

Bạn hãy cố gắng học tập cũng như trao dồi kiến thức cho bản thân mình vì đó là liều thuốc rất quan trọng tiếp thêm sự tự tin cho bạn. Chịu khó học tập, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, bạn sẽ hiểu biết và thành công hơn trong cuộc sống. Mọi người xung quanh sẽ tin tưởng vào năng lực của bạn hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy tự ti nữa.

Tôi có thể

Những gì bạn nói có thể, bạn sẽ thực hiện được còn những gì bạn nói không thể, thì chắc chắn bạn sẽ không thể thực hiện. Chính vì vậy, hãy dũng cảm nói tôi có thể  nếu thật sự bạn cảm thấy mình làm được. Cần phải cố gắng hết mình. Đừng bao giờ ngần ngại đối mặt với khó khăn, thử thách. Bởi nếu thành công bạn sẽ tự tin vào chính mình hơn. Có thể bạn sẽ thất bại nhưng cái bạn được sẽ là kinh nghiệm. So với những người thất bại những người thành công thật sự đã thất bại nhiều lần hơn chỉ đơn giản là vì họ đã cố gắng nhiều lần hơn.

Giữ vững lập trường

Đương nhiên sẽ có một số người nghi ngờ về khả năng của bạn. Bao nhiêu lời bàn ra tán vào.  Dù vậy bản thân bạn phải biết giữ vững lập trường của mình. Hãy bỏ ngoài tai những lời ấy và tự nhủ mình đã cân nhắc thật kỹ. Mình tin tưởng vào quyết định này. Bạn cần dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm về mọi việc có liên quan đến mình để chứng tỏ bản lĩnh với mọi người.

Đôi mắt biết nói

Giao tiếp bằng mắt cũng là cách để thể hiện sự tự tin của mình. Không thể nói là tự tin nếu trong khi trò chuyện ánh mắt bạn cứ nhìn xuống sàn nhà. Phải nhớ rằng tư thế, tác phong bên ngoài góp phần quan trọng giúp bạn đẩy lùi căn bệnh thiếu tự tin.

Chú ý ngoại hình

Chịu khó trang điểm rồi lựa chọn kiểu tóc, giày dép, túi xách, trang phục,… thích hợp với từng tình huống cụ thể thì bạn sẽ thấy tự tin hơn rất nhiều. Hãy đi thẳng, ngẩng cao đầu, miệng cười và luôn tạo đôi môi biết giao tiếp. Mạnh dạn chủ động bắt chuyện với người khác sẽ giúp bạn tự tin vào mình hơn nhiều.

Hoạt động xã hội

Bạn cũng có thể tham gia sinh hoạt trong các đội nhóm  hay câu lạc bộ nào đó để loại bỏ sự tự, nhút nhát của mình. Rất nhiều diễn viên, MC hay nhà thuyết trình giỏi đã trưởng thành từ các phong trào đó. Chính môi trường này sẽ giúp bạn tự tin, năng động hơn.

Cũng giống như nhiều căn bệnh khác tự ti rất cần sự quyết tâm và thời gian. Hãy bắt đầu thay đổi từ hôm nay để bạn thấy rằng mình thật sự đang cho chính mình cơ hội để căn bệnh tự tin nhẹ nhàng biến mất khỏi tâm trí của chính mình nhé!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách