Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 5725|Trả lời: 22
Thu gọn cột thông tin

[Funfact/Fanacc] Những câu chuyện vui và có thật của Phong Phong

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 15-10-2014 20:06:59 | Xem tất |Chế độ đọc
Tổng hợp, cập nhật những Funfact/ Fanacc của Lý Dịch Phong do thành viên Kites dịch.

Cùng nghe các fans chia sẻ các câu chuyện thật được chứng kiến về PP nào!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 16-10-2014 10:11:39 | Xem tất
Trước khi kể về 2 lần đi đu gặp Phong Phong ở sân bay cho mình xin ít thời gian lan man 1 chút về 1 số lần đu trước đây của mình.

Mình vốn là fan của Triệu Vy, Tô Hữu Bằng từ thời Hoàn Châu Cách Cách, yêu họ đến nay cũng đã được 15 năm và trước cả Won Bin. Lúc sang Bắc Kinh vốn dĩ cũng nghĩ trong mấy năm bên này phải tìm cách gặp cho được họ 1 lần. Và rồi may mắn cho mình đc gặp TV 3 lần. Lần đầu là tham gia họp báo phim "Gửi cho tuổi thanh xuân đã trôi qua của chúng ta", lần thứ 2 là ngồi làm khán giả ngay hàng ghế đầu của talkshow "Lỗ Tấn có dự" (hôm đó còn là sinh nhật của TV và chương trình bất ngờ mời đến cả Huỳnh Hiểu Minh), lần thứ 3 là đi xem 1 event quảng bá sản phẩm do Triệu Vy làm đại diện. Ngoài ra, 1 lần đi đón bạn ở sân bay cũng được diện kiến dung nhan Châu Kiệt Luân và 1 lần đi xem Ngô Trác Hy quảng bá sản phẩm. Khi gặp TV, mặc dù tình cảm đv TV rất sâu sắc nhưng tâm trạng mình khá bình thường, cũng có xúc động nhưng qua đi rất nhanh và ko có quá nhiều cảm xúc, ấn tượng duy nhất đọng lại là từ "gần gũi", cảm thấy rằng cho dù mình có gặp hay ko đc gặp TV thì chị ấy vẫn mãi mãi như 15 năm trc Tiểu Yến Tử trong trái tim mình. TV ngoài đời rất xinh, trẻ, có da có thịt nhưng ko phải mập ú, nhăn nheo, già nua như thỉnh thoảng thấy trên hình. Còn Huỳnh Hiểu Minh, trước giờ mình chỉ biết đến là bạn thân của TV và ko có cảm tình lắm, HHM ngoài đời ốm (hình như dv để giữ dáng nên ai cũng ốm), ko quá đẹp trai và nam tính như trên hình nhưng quả thực HHM rất dễ thương và khiến mình từ ko có cảm tình đã trở nên có ấn tượng đẹp với HHM. Châu Kiệt Luân thì hơi lùn so với các sao khác, khuôn mặt bình thường, có lẽ anh ấy là ca sĩ nên chủ yếu hát hay là được. Ngô Trác Hy thì đúng là đẹp trai giống trên hình nhưng khuôn mặt không có điểm nhấn và không gây ấn tượng nhiều.  
Nói tóm lại là dù có được gặp người mình không phải là fans hay là người mình đã yêu mến 15 năm nay thì đều không có nhiều cảm xúc!

Vốn dĩ mình kể về những người trên là bởi vì khi nhìn thấy Phong Phong mình có những cảm xúc hoàn toàn khác - rất nhiều cảm xúc. Không phải là vì mình thích Phong Phong nên có những cảm xúc đó, vì nói thẳng ra trong lòng mình, PP ko bao giờ có chỗ đứng đc như Triệu Vy, mình yêu TV hơn PP rất nhiều.

Cả 2 lần mình nhìn thấy Phong Phong đều chỉ là ở sân bay thôi.

Lần đầu tiên là vào giữa tháng 8 sau khi PP tuyên truyền cho Cổ kiếm kỳ đàm từ Nam Kinh trở về Bắc Kinh. Hôm đó PP về đến sân bay là buổi tối tầm khoảng 7 rưỡi 8h gì đó, mình ra sân bay khá sớm và fans đi đón PP cũng rất đông. Lúc hành khách đi ra thấy fans xếp dài thành 2 hàng, mọi người đều tò mò, ai đi qua cũng hỏi "Sao nào thế?", có ông Tây còn vẫy tay rồi fan cũng đồng loạt vẫy lại chào ổng, cảm giác vui vui, thú vị. Trong FC của PP còn có 1 anh chàng mập mập, hình như trong ban quản lý 1 Fanclub của bạn Phong ở BK hay sao đó, mình ko rõ lắm nhưng thấy bạn ấy hò hét fan trật tự, bạn này rất dễ thương, cảm thấy vui tính, đáng yêu.

Cuối cùng khi hành khách ra hết và sau đó Phong Phong cũng xuất hiện. Chỗ mình đứng xếp hàng cũng thuộc những người đứng gần đầu đầu của hàng nhưng đến khi PP đến chỗ mình thì fans loạn lên rồi, vây kín lấy PP chứ ko còn ra hàng ra lối nữa. Mình sợ quá và tư tưởng là phải đảm bảo an toàn cho bản thân trước rồi thì mới đu gì thì đu nên mình đang trong vòng gần gần chỗ PP liền chui ra ngoài, có ở trong đó chắc cũng bị chen lấn chứ chẳng nhìn thấy đc gì. Chui được ra ngoài thấy 1 rừng người vây lấy PP ở giữa, trong lòng mình nghĩ thôi chắc chẳng mần ăn đc gì với cái cảnh này. Và mình nghĩ đến việc lát nữa thế nào PP cũng sẽ đc bảo vệ dạt sang ra 2 bên để đi nên mình để ý xem vòng người ấy xô đẩy về hướng nào (vì chỗ đó có 2 hành lang để ra bên ngoài sân bay) và đến canh me ở phía trước. Đúng là cũng may mắn, về sau y như mình nghĩ, PP đc bảo vệ kẹp ở giữa hộ tống ra ngoài rồi đi về phía mình và kiểu như đi đến trước mặt mình luôn. Lúc này mình mới nhìn thấy rõ khuôn mặt PP thì trời đất ơi, PP đẹp trai vượt quá suy nghĩ trước đó của mình (vì vốn dĩ cũng đã gặp 1 số dv ở trên kia rồi). Trên hình Phong Phong đã rất đẹp trai rồi nhưng ngoài đời bạn ấy còn đẹp gấp trăm lần trên hình luôn. Mặt Phong Phong rất nhỏ, nhỏ hơn trên hình, da siêu trắng mịn, môi đỏ, trẻ hơn trên hình mình thường thấy rất nhiều, nhìn rất baby, đáng đi cũng rất thanh toát. Dù chỉ được nhìn thấy thoáng qua nhưng PP mang đến cho mình cảm xúc rất mạnh, có lẽ cảm xúc đó phần nhiều là vì "cái đẹp" của bạn ấy vì trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó mình cũng ko thể để ý đc hành động, biểu cảm của PP nên ngoài "cái đẹp" rất mạnh đó ra thì ko có gì cả nữa. Lúc đó khi nhìn thấy PP mình có cảm giác bạn ấy như 1 viên pha lê, mang một vẻ đẹp tinh khiết và mong manh, cảm xúc đó chắc có lẽ dành cho phụ nữ thì đúng hơn nhưng quả thật mình đã cảm nhận như thế về bề ngoài của PP. Sau khi chỉ nhìn thấy PP vài phút ấy nhưng về đến phòng rồi mà tâm trạng vẫn còn lâng lâng, cảm tưởng như PP như từ trong tranh bước ra vậy: sao lại có người đẹp trai đến thế? và mình tự nhủ rằng nhất định phải được "chiêm ngưỡng" lại "cái đẹp" ấy 1 lần nữa.

Tấm hình duy nhất mình chụp đc ở lần đu này:Bình luận

ta chưa đi đu bao giờ nhưng đọc bài bạn cũng muốn thử 1 lần, biết đâu lại được ngắm cái đẹp :))  Đăng lúc 12-6-2016 11:15 PM
chị gặp trực tiếp luôn ạ? Sướng quá  Đăng lúc 3-12-2014 09:22 PM
em sướng nhé  Đăng lúc 27-10-2014 05:37 AM

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +3 Thu lại Lý do
_Mason_ + 3 ta GATO nha!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 16-10-2014 10:16:06 | Xem tất
Rốt cục tâm nguyện ấy cũng đến khá nhanh, lần thứ 2 thấy Phong Phong là vào ngày 12.10 vừa rồi khi Phong Phong từ BK đi tham dự lễ trao giải Kim Ưng. Trước hôm đó 1 ngày mình phải đi duyệt văn nghệ rồi múa máy cả ngày cho lễ hội văn hóa đến tận 10h mới về, rất mệt và hôm sau muốn đi gặp đc PP thì mình phải dậy từ rất sớm. 4h mình đã dậy rồi và làm sao đến trước sân bay là 6 rưỡi theo lịch hẹn của FC. Từ chỗ mình đến sân bay khoảng hơn 1h nhưng cũng đc tính là khá gần và thuận lợi. Tuy nhiên đi từ sáng sớm nên đến trạm tàu điện ngầm nào cũng phải đợi, trong lòng cũng có chút lo lắng trễ giờ. Mình đến sân bay quả thật trễ 1 chút, gần 7h mình mới đến được nhưng may mắn là PP vẫn chưa đến. Nhiều fans ra bên ngoài để đứng đợi PP nhưng mình vẫn đứng ở bên trong để nhìn thấy PP bước vào sân bay và quan trọng nữa là chỗ đó ít người, hầu như chỉ còn 1 mình mình đứng ở trong còn lại các fans khác chạy ra ngoài hết. Lúc PP đi vào mình mải quay clip nên cũng chẳng nhìn đc gì bạn ấy, toàn nhìn qua cái máy ảnh. Rồi cũng chạy theo được đến chỗ làm thủ tục và "bon chen" đứng được khá gần PP, chỗ đứng của mình lúc đó so với nhìu ng khác ko hẳn quá đẹp vì chỉ nhìn đc 1 nửa mặt PP và còn bị 1 anh đeo khẩu trang đi cùng PP che khuất nên cả buổi cứ phải "ngọ nguậy" suốt, nhưng cũng ko hẳn quá xấu vì dù sao cũng đc tính là gần, mình chỉ cách cái anh khẩu trang ấy là đến PP.

Lần này thời gian PP làm thủ tục cũng khá lâu nên được ngắm PP nhiều hơn, để ý hành động, cử chỉ của PP nhiều hơn và đặc biệt đc nghe giọng nói của PP, được chứng kiến những câu chuyện về con người thật của PP nhiều hơn.

Lúc mọi ng vừa đến gần quầy làm thủ tục và PP lại bị fans vây lấy, bạn ấy liền làm cho 1 câu với cái giọng cực kỳ troll fans: Các bạn đứng chụp mình gần thế! Fans nghe xong thì cười ồ lên, vì cái câu ấy giọng nói đùa đùa nghe đáng yêu lắm, mà hầu như trong suốt buổi bạn ấy nói câu nào cũng thế, toàn troll fans.

Trong khi người quản lý làm thủ tục cho PP, cái anh đeo khẩu trang rất nhẹ nhàng nhắc fans đứng tránh xa xa ra chút vì vẫn còn những hành khách khác. Còn PP thì được fans chăm sóc.

Fans hỏi PP hôm nay mấy giờ bay? sao đến muộn thế? (thật ra theo mình là PP đến sớm ý, chứ như mình thì có khi còn đến muộn hơn).
PP xem đồng hồ rồi bảo: Vẫn còn sớm mà, 8 rưỡi mới bay (lúc PP đến sân bay mới chỉ có khoảng 7:10). Fans lại chọc tiếp: PP, dạo này anh "cao lạnh" lắm đấy nhé.
PP ko trả lời gì. Các fans lại tiếp tục kêu PP quay qua bên này bên kia (vì bạn ấy hầu như toàn nhìn thẳng), PP ra hiệu và còn bảo: Không nhìn đâu.
Tiếp theo có 1 fans đứng đằng sau PP, chẳng thấy đc mặt PP lần nào nên chắc cũng "ủy khuất" và đã có 1 màn đối đáp cực kỳ bá đạo giữa PP và fans như sau:
Bạn fan đằng sau: PP, quay lại nhìn đằng sau đi anh.
PP: Anh chẳng nhìn đâu cả.
Nhóm fans bên trái: Nhìn thì có sao đâu?
PP: Nhìn là sẽ mang bầu đấy.


Thiên địa quỷ thần ơi, dù PP ít ngó ngang ngó dọc nhưng cũng có vài lần nhóc nhìn về phía mình đứng và thề là ít nhất 2 lần PP nhìn thấy mình. Tía má ơi, chẳng có lẽ con đã mang bầu? (kể đến đây tớ muốn được đi Thiên Đài). Sau đó PP làm thủ tục xong rồi nhanh chóng vào khu vực phòng chờ, trước khi đi PP dù rất "cao lạnh" nhưng còn ngoái hẳn lại vẫy tay và nói "Bye bye" với fans.

Lần đu thứ 2 này mình cảm thấy thu hoạch được nhiều nhất, đáng giá nhất, được đứng gần nhất, lại trong thời gian lâu, ko bị ai làm phiền, ko phải chen chúc, xô đẩy nhau và có thể quan sát được kỳ càng hơn.

Hôm đó PP để mặt mộc, da trắng nhưng dạo này ốm với thời tiết buổi sáng rất lạnh nên nhìn hơi nhợt nhạt. Môi PP cũng ko dùng son hay dưỡng ẩm gì hết, để mộc luôn và môi hồng, ko bị nẻ, môi hơi mỏng 1 chút kiểu như xinh xinh và rất hài hòa, hợp với khuôn mặt nhỏ  của PP. Trước đây nhìn hình mình thấy mũi PP hơi hếch lên chút xíu, rất đáng yêu nhưng vì mình chủ yếu nhìn ngang nên thấy mũi PP rất thẳng, ko có độ hếch như trong hình. Điều đáng tiếc là PP đeo kính nên ko nhìn thấy đc đôi mắt của PP và đó lại là điểm mình thích nhất trên khuôn mặt PP. PP chủ yếu xỏ tay túi áo suốt, chỉ có vài lần bỏ tay ra và mình cũng chộp đc 1 lần nhìn bàn tay PP. Ngón tay PP thon dài nhưng  dạo này ốm quá nên bàn tay còn nổi cả gân xanh nữa, thật sự nếu hỏi mình ấn tượng gì nhất ở dáng vẻ PP lần này có lẽ mình sẽ trả lời là bàn tay PP. Khi nhìn thấy bàn tay ấy tự nhiên mang đến 1 cảm xúc rất thân thương, không phải là khuôn mặt, ko phải là những lời đối đáp của PP với fans mà có lẽ chính là bàn tay ấy mà lần đầu tiên mình cảm thấy "gần gũi" với PP đến thế.

Trong cảm nhận của mình PP là người ko quá mức hết sức nhiệt tình, kiểu như phải niềm nở, tươi cười vui vẻ trước mặt mọi người thì PP ko có nhưng ở PP toát lên sự chân thành. PP thật sự ko nói nhiều, rất ít nói, suốt buổi chỉ nói vài câu với fans nhưng ở câu nào trong giọng nói của PP mình cũng cảm nhận được sự chân thành, chứ ko phải chỉ là "nghĩa vụ" để làm fans vui. Và có 1 điều nữa khá mơ hồ ko rõ lắm nhưng mình ít nhiều cảm nhận được. Trước giờ mình đọc, xem khá nhiều bài báo, pv của PP, cũng đọc cả cuốn Khoảnh khắc PP viết. Có 1 cụm từ mình ấn tượng nhất về PP, ghi nhớ nhất , thích nhất là cho dù các bài báo, pv từ khi mới vào nghề hay đến bây giờ và cả trong cuốn Khoảnh khắc, thì từ mà PP nhắc đến nhiều nhất xuyên suốt từ xưa đến nay là từ "CÓ TRÁCH NHIỆM". Mặc dù rất mơ hồ nhưng mình phần nào cảm nhận được chút ít tinh thần đó của PP, cảm thấy PP trong mang đến cho mình cảm giác bạn ấy là người có trách nhiệm. Và quả thật mình chỉ cần PP hãy sống như thế, sống có trách nhiệm: Trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với những người yêu mến bạn ấy để ko làm họ thất vọng, để sống tốt hơn, tích cực hơn.

Nếu lần gặp đầu tiên trong ấn tượng của mình PP mong manh giống như 1 viên palê, thì đến lần gặp thứ 2 mỗi lần nghĩ lại khuôn mặt hơi nhợt nhạt, đôi môi hồng, sống mũi thẳng và bàn tay xương xương ấy của PP thì trong mình hiện lên 2 chữ: Thiên sứ!

The end -Nhiệm vụ của tớ đến đây là xong nhé, đánh chữ mỏi cả tay luôn


Mình đứng cạnh anh đeo khẩu trang này nè và đc ngắm nguyên buổi cái bạn "cao lạnh" bên cạnh ý:Bình luận

em chỉ muốn nois1 câu thôi... em bị gato rất nặng với ss qiuxuan... huhu... sao ss lại hạnh phúc quá vậy... đến bh mới tới lượt em đây... huhu  Đăng lúc 3-12-2014 05:41 PM
nghe em kể mà ss thích quá .Con ss có lần gặp ca sỉ Mỹ mà nó thích ,được chụp hình chung và được ôm vai ,con bé về nhà ,không chịu giặc cái áo đó  Đăng lúc 27-10-2014 05:46 AM
Gato với ss ghê lun, nhưng cũng cảm thấy may mắn, nhờ có ss em lại hỉu thêm về pp nhiu hơn, em thích cách ss tả về pp ghê, có thể ngồi tưởng tượng dc lun  Đăng lúc 17-10-2014 02:11 PM
mặc dù mới biết PP,đọc đc 1 số fanacc của các bạn dịch lại thôi nhưng e cảm thấy PP rất khác ss ak ^_^, nghe ss kể em lại càng yêu thích PP hơn :x  Đăng lúc 16-10-2014 01:09 PM
đọc hết 2 lần đu của ss mà em cảm thấy em cũng đc đu theo ss ấy! ss viết chi tiết quá! tks ss nhìu nhìu :x  Đăng lúc 16-10-2014 01:06 PM

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
Lộng_Nguyệt + 5 :)

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 22-10-2014 14:44:19 | Xem tất
Tình hình là hôm nay mình cũng vừa đu bạn Ngô Tà và vừa về từ phim trường Đạo Mộ bút ký. Suốt chuyến đi cho đến khi về đến phòng rất vui vì được nhìn thêm 1 lần nữa Phong Phong, được có thêm 1 cảm nhận khác về Phong Phong, được thêm yêu mến chàng trai trẻ này hơn, được biết nhiều điều thú vị hơn về khung cảnh quay phim, cũng được nhìn thấy ss Đường Yên, ngó qua Dương Dương và 1 anh nữa trong dàn 5 anh đào mộ mà mình chưa nhớ tên. Tuy nhiên khi về đến kites mình có 1 vài chuyện cảm thấy bực mình (ko phải trong nhà mình) nên tạm thời mình không có tâm trạng kể về chuyến đi hôm nay và có thể sau này mình cũng sẽ ko kể nữa. Nhưng cũng báo tin vui cho mọi người biết là mình đã đu thành công bạn Ngô Tà. Xin được mượn 1 lời của Phong Phong trong cuốn Khoảnh khắc rằng: Cảm ơn Lý Dịch Phong, chàng trai tôi đã từng theo đuổi, cảm ơn bạn đã làm phong phú thêm quãng thời gian lưu học sinh của tôi!

Bình luận

em hóng fanacc của ss! ^_^ vui lên nhé ss  Đăng lúc 23-10-2014 04:58 AM
@lamtuongvy: ss ko nhận đc pm của em, hay em gửi qua kites cho ss nhé  Đăng lúc 22-10-2014 10:36 PM
Oa, thích quá, luôn luôn thích những fanacc của ss :(( *Lót dép hóng* Mà ss ơi, check inbox face nhe ss ^^  Đăng lúc 22-10-2014 09:35 PM
Chuyện ko quan trọng thì đừng để ý  Đăng lúc 22-10-2014 09:32 PM
ss đừng bực mình chuyện kites làm j, em gặp khá nhìu ùi, giờ bỏ wa là nhìu, mau nguôi giận kể chuyện cho tụi em nha.(>-<)  Đăng lúc 22-10-2014 05:08 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 23-10-2014 13:51:35 | Xem tất
Cám ơn Sis vì những chia sẻ thật lòng này.
Đúng là em ban đầu là fan của Chung Hán Lương cơ nhưng mà nói thật là tiếp xúc với những bài phỏng vấn của FF thực sự cảm thấy ông ấy quá chân thành, còn CHL thì cứ cảm nhận là có gì đó giấu diếm! Haiza, có gì sẽ có thời gian chia sẻ với mọi người tiếp sis nhé!

Bình luận

chịu khó vào nhà PP ít bữa, siêng 88 với mọi người là quen thôi em ạ :)))  Đăng lúc 23-10-2014 02:26 PM
SS biết em ko quen làm việc với mấy cái forum mà :))  Đăng lúc 23-10-2014 02:24 PM
ss cũng mong sẽ có nhiều chia sẻ cảm nhận của em về PP :x:x:x  Đăng lúc 23-10-2014 02:16 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 25-10-2014 19:24:43 | Xem tất
8 điều vinh nhục Fans gửi đến Phong Phong


Làm cú đêm thỉnh thoảng có rất nhiều điều hay khiến cho mình cảm động và trong 1 không gian tĩnh mịch thì điều đó càng trở nên thấm thía hơn, chẳng hạn như đêm nay là 1 ví dụ!

Đọc được những dòng chữ mà fans của Phong Phong - những người chị lớn tuổi hơn PP gửi đến bạn ấy từ những ngày bạn còn tham gia "Cố lên chàng trai tôt" thực sự cảm thấy rằng, yêu quý 1 người diễn viên, 1 minh tinh chính là cần những fans như thế!

Các chị này hồi đó đã xây nhà cho Phong Phong trên 1 diễn đàn có tên là tianya để ủng hộ Phong Phong trong cuộc thi "Cố lên, chàng trai tốt" từ những ngày đầu tháng 5 -2007. Đến 8-8-2007, Phong Phong đã vào diễn đàn này và nói chuyện với các chị ấy. Điều này được chính Phong Phong xác nhận trên blog của mình: http://blog.sina.com.cn/s/blog_4cfa62f801000acw.html.

Các chị đã gửi đến Phong Phong những lời nhắn nhủ và 8 điều khuyên Phong Phong nên làm và không nên làm, những lời khuyên đó không còn là những lời giữa fans - minh tinh nữa mà giống như là những lời khuyên nhủ của người chị gái căn dặn đứa em chập chững bước vào đời. Từ đó đến nay đã 7 năm rồi. 7 năm Phong Phong trong làng giải trí, mình nghĩ rằng tuy bạn ấy vẫn còn con đường dài phía trước, vẫn còn càng phải cố gắng nhiều hơn nữa nhưng nhìn lại 7 năm qua, có lẽ Phong Phong đã ít nhất không làm phụ lòng tình cảm và sự kỳ vọng, gửi gắm của các chị. Mình không biết cuộc sống thật sự của Phong Phong thế nào nhưng mình cho rằng Phong Phong đã phần nào đó dù có thể chỉ ít ỏi thôi "thực hiện" được lời khuyên của các chị. Bản thân mình cũng lớn hơn PP 2 tuổi, mình thực sự không quan tâm đến sự nổi tiếng của bạn ấy nhưng mình luôn hy vọng rằng Phong Phong sẽ trở thành 1 diễn viên có nhân cách tốt, thậm chí nếu được có thể là 1 tấm gương tốt. Vậy nên khi đọc được những dòng gửi gắm này, đó cũng chính là những điều mình mong mỏi kể từ khi là fans của bạn ấy. Phong Phong à, hãy cố gắng sống tốt, làm việc tốt em nhé!

Hoa nở một giờ, cỏ sống cả đời.
Bất luận thế nào đi chăng nữa, chúng tôi cũng không hy vọng em trở thành 1 ngôi sao băng.
Chúng tôi vẫn dự định đi cùng em suốt cuộc đời.
Cho nên, em cần nhớ rằng.
Làm người, điều quan trọng nhất là phẩm chất đạo đức.
Mọi thứ đều có thể rời bỏ em, bỏ rơi em.
Nhưng nhân cách con người, sẽ theo em suốt cuộc đời.
Nhân cách cao quý không chỉ chiến thắng để được tôn trọng.
Mà còn có thể mang đến cho em những người bạn chân chính.
Và còn có thể đảm bảo cho em tìm được phương hướng rõ ràng trong những lúc hoang mang không biết đi về đâu.
Cho nên, hy vọng sau này khi em gặp bất kỳ chuyện gì.
Đều sẽ lưu giữ được sự trong sáng và lương thiện như hồi đầu của em.
Không cần nói nhiều, 8 điều vinh nhục mà bọn chị nói dưới đây đã bao gồm rất nhiều hàm ý.
Còn nữa, có thực lực mới có thể làm nên chuyện lâu dài.
Em còn có rất nhiều thứ phải học tập.
Con đường làm 1 người nghệ sĩ vô cùng gian khó, có những sự cạnh tranh mà mình không thể tượng tưởng nổi.
Bất kỳ lúc nào em cũng hãy chuẩn bị thật kỹ cho bản thân mình.
Hãy giữ cái đầu tỉnh táo và thân thể mạnh khoẻ nhé.

8 điều vinh nhục của fans gửi đến Phong Phong!

1. Chân thành phấn đấu là vinh; đầu cơ, thủ đoạn là sự sỉ nhục.
2. Lương thiện làm người là vinh, ngang ngược, hư vinh là sự sỉ nhục.
3. Biết ơn, kính nghiệp là vinh; hai mặt, đâm sau lưng là sự sỉ nhục.
4. Cuộc sống mạnh khỏe làm vinh, la cà quán bar thâu đêm suốt sáng là sự sỉ nhục.
5. Theo đuổi tình yêu chân thành làm vinh, tạo tin đồn nhảm nhí là sự sỉ nhục.
6. Kiên trì học tập làm vinh; trốn học, bỏ học là sự sỉ nhục.
7. Yêu quý, bảo vệ bản thân là vinh; gài bẫy, hãm hại người khác là sự sỉ nhục.
Cuối cùng, tránh xa thuốc phiện, tránh xa gay ( đặc biệt là những người trong làng giải trí như đạo diễn, chế tác, biên kịch, tạo mẫu thường dụ những thanh niên trẻ ham vui), tránh xa những phụ nữ tâm địa độc ác.


(còn 1 điều nữa mình hok biết dịch sao cho thoáng nghĩa cả nên ko trans, mong các bạn thông cảm)

Link: http://tieba.baidu.com/p/3295030333?pn=1

Cuối cùng, mình xin được lấy 1 dòng stt Phong Phong đăng ngày 17-6-2013 để thay lời muốn nói:

"Tôi sẽ tiếp tục cố gắng! tiếp tục sửa đổi! Tiếp tục để các bạn tự hào! Đêm nay tôi muốn nói lời cảm ơn đến các Mifeng"


Link: Lý Dịch Phong weibo

P/s: Mình post bài trên khi nhà Phong Phong vẫn còn là topic và giờ mình để nguyên những dòng chữ mình viết hồi đó, nhưng muốn chia sẻ thêm 1 chút với mọi người. Khi mình viết bài trên, mình có để 1 câu là "Mình không biết cuộc sống thật sự của Phong Phong thế nào", đúng, mình thực sự ko biết cuộc sống của PP, nhưng may mắn cho mình là đến thời điểm này mình đã được 3 lần gặp Phong Phong. Và sau 3 lần đó mình chỉ có thể nói rằng mỗi lần nhìn thấy Phong Phong xong, tình cảm mình dành cho cậu bé này ngày càng nhiều hơn và khi được chứng kiến Phong Phong trên trường quay của phim Đạo mộ bút ký, nhìn thấy nụ cười mà mình đã ko đc nhìn thấy ở sân bay nhưng lại nhìn thấy nụ cười ấy khi 1 nhân viên của đoàn phim nhặt giùm bạn ấy quả bóng bàn, nhìn thấy bạn ấy chơi bóng suốt nửa tiếng đồng hồ với 1 nhân viên khác, nhìn thấy 1 con người ko hào nhoáng mà rất đỗi đời thường, mình bỗng có  1 niềm tin mạnh mẽ vào nhân cách, con người của Phong Phong và mình biết rằng chàng trai trẻ này xứng đáng để mình yêu thương! Phong Phong, cố lên nhé!

Bình luận

Cảm ơn ss nhiều nhé, đọc những điều fans gửi đến FF thiệt cảm động, trong đó chứa đựng tất cả ty fans dành cho FF  Đăng lúc 22-12-2014 10:39 AM
cám ơn em ,đã dịch và viết cảm nhận .càng đọc ,ss càng thấy mình thích chú bé này nhiều hơn  Đăng lúc 27-10-2014 05:50 AM
Bài viết hay quá, em viết thêm nhiều nữa nhé. Chẳng hiểu sao càng đọc càng muốn biết thêm nhiều điều nữa về FF  Đăng lúc 25-10-2014 08:14 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 25-10-2014 19:28:07 | Xem tất
Fan kể chuyện quay chương trình "Phóng sự của tôi" cùng Phong Phong


Fans: Phong Phong, đây là cookie mà chính tay bọn em làm tặng anh, món quà ngày lễ Thất tịch
PP (vừa cảm ơn vừa nói với 1 nhân viên khác): Tôi biết thế nào các bạn ấy hôm nay cũng đến lén xem tôi mà.
Fans: Đoán xem trong này có gì?
PP: Bánh kem
Fans: ko đúng, đoán lại đi
PP: Thế ko phải chữ bánh kem viết trên hộp rồi sao?
Fans: Viết là bánh kem nhưng ko nhất định phải là bánh kem mà, đoán lại đi, nếu đoán ko đúng thì anh tự biết thế nào đấy!
PP (mặt kiêu ngạo): Thế nào là thế nào? đoán ko đúng tôi không nhận nữa đâu đấy, đem về đem về đi. (chọc fans)
(Fans lấy những chữ trong hộp ra)
PP (tự nói): Nhất định có chữ FOREVER
Fans: Không có Forever đâu
PP (vừa xếp hình vừa hỏi): Những thứ này các bạn tự làm đấy hả?
Fans: Đúng vậy
PP: Thế đã rửa tay chưa đấy?
Fans: Rửa rồi...còn đeo cả gang tay nữa, siêu sạch rồi.
(Đến đây fan bỗng nhớ đến có 1 lần đi thăm PP ở trường quay phim Cổ kiếm kỳ đàm, fans mang đến cho PP 1 hộp trái cây, PP liền hỏi: Đã rửa bằng nước muối chưa đấy? và còn bổ túc thêm bài về trái cây phải rửa bằng nước muối mới sạch được...tía má ơi, bạn PP sạch quá đi, có cần "phũ" với fans zị ko hả bạn Tô Tô kia, cơ mà ta thích bị "phũ" như thế này )

Sau khi xếp hình xong thì fans thấy PP xếp thành: FF love FM
Fans nhìn thấy liền nói: A, anh xếp thành chữ này, vốn dĩ bọn em làm chữ này nghĩa là FM love FF
PP: Vậy nên ở phía của tôi thì phải là FF love FM!!!


(Bạn PP thật sự rất thông minh đấy nha, xem mấy chương trình gameshow mình thấy PP thông minh đột xuất lắm luôn. p/s: FF là Phong Phong, FM: là fans)

Link: http://tieba.baidu.com/p/3233595099

Nói đến vụ ăn sạch ở sạch mặc sạch của bạn Phong làm mình nhớ đến 1 câu chuyện này nữa, cũng đi hóng hớt trên weibo thôi ạ. Đại khái là thế này: Lúc PP quay phim gì đó thì mọi người trong đoàn làm phim mua cơm về phòng bạn PP ăn, có 1 chị gắp 1 con cá nhưng ko may làm rơi nó, biết PP ưa sạch nên chị này hú hồn dùng đùi kẹp luôn con cá để khỏi rớt ra phòng bạn Phong . Bạn PP sạch sẽ vậy thôi cho ế luôn suốt đời đi để cho fan ngắm . PP sạch sẽ thì mình nghe nhiều mà chính bạn Phong cũng còn thừa nhận nữa cơ nhưng mình chưa có nghe ai phàn nàn hay khó chịu vì chuyện này cả, chỉ là mọi người biết PP ưa sạch thôi và mình nghĩ nếu có lỡ ko sạch thì bạn Phong cũng ko sao cả đâu. PP là người tính cách rất thẳng thắn nên bạn ấy mới hỏi luôn thế và cũng kiểu chọc chọc fan nữa chứ chắc cũng không có ý gì .

Còn 1 vụ khác mình nghe fan kể trên weibo, bạn ấy gặp PP mà bạn Phonghỏi bạn ý nhà ở đâu, quận mấy? làm gì? làm ở đâu? đã có chồng chưa? (vì hình như bạn fan này cũng nhớn nhớn tuổi rồi) bạn ấy bảo có rồi thì lại tiếp tục hỏi nào là chồng làm gì? giờ ở đâu? đi làm xa có hay về nhà ko? bao giờ có con...blabla nói chung là bạn ấy hỏi rất chi là "có duyên" (hay "vô duyên" cũng hok biết nữa) cơ mà đọc xong mình xém cười té ghế luôn

p/s: Lan man thêm 1 chút cái vụ sạch sẽ của PP. Hôm đến phim trường Đạo mộ, lúc Phong Phong đánh bóng bàn với ss Đường, quả bóng  rớt xuống đất nên PP chạy đi nhặt và cái áo khoác như con sâu róm của PP dài thế nào thì mọi ng cũng biết rồi đó. Lúc PP cúi xuống nhặt bóng, thiệt tình cái áo nó quét 1 đường dài dưới đất luôn, mình mới nghĩ bụng :Quaí, bé này ở sạch mà sao để áo quyét đất thế kia? Túm lại là em nó cũng tùy chỗ mà ăn sạch ở sạch thôi ợ, những lúc cần bẩn chắc em nó cũng ở bẩn dữ lắm


Bình luận

vâng ạ :D  Đăng lúc 27-10-2014 08:18 PM
@Cọp Ú: chào em, ss cũng chẳng biết viết gì cả đâu, nhưng dù sao cũng thanks em và mọi ng đã thích, e có rảnh thì vào nhà thường xuyên 88 với mọi ng nhé  Đăng lúc 27-10-2014 08:14 PM
Em hơn FF 1 tuổi, nên nhỏ hơn ss rồi, chào ss em là Cọp Ú, em thik mấy bài của ss lắm, em cảm nhận như đang đc thấy FF vậy, cảm ơn ss nhiều lắm  Đăng lúc 27-10-2014 08:11 PM
ss đọc thấy thích ghê ,cám ơn em  Đăng lúc 27-10-2014 05:56 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-10-2014 00:10:19 | Xem tất
Vừa đọc được 1 bài viết ngắn của fan khi đến phim trường Đạo mộ bút ký, đọc xong dù ngắn ngủi nhưng cảm động quá. Có thể có một vài người cho rằng PP cao lạnh, ko thân thiện, ko cười đùa với fans hay gì gì cũng được, mình không cần biết và cũng ko quan tâm, chỉ biết rằng với sự ấm áp, chân thành thế này của PP đã là quá đủ với fans và mình cũng chỉ cần như thế. Nếu với người bạn ấy PP là 1 đóa hoa thì trong lòng mình: Phong Phong là 1 thiên sứ!

Muộn thế này mới về nhà, chỉ vì muốn được nhìn thấy anh ấy trong cả nhóm người. Câu nói đó của Phong Phong: "Muộn thế này còn chưa về, các em về nhà nhanh lên". Câu thứ 2: Không nghe rõ, Phong Phong nói nhỏ quá đi. Câu thứ 3: "Về nhà nhanh lên! Anh nhìn các em đi về đấy!" Sau đó lấy tay xua chúng tôi về, bàn tay nhỏ vẫy vẫy nhưng chẳng ai về cả, sau đó đành bất lực trở về lều. Mọi người tự tưởng tượng biểu cảm bất lực của Phong Phong đi nhé#Lý Dịch Phong# giọng nói rất nhỏ, Lý Dịch Phong là một đóa hoa trong trái tim tôi!


cre: XDD许多 weibo

P/s: Thực sự là mình vẫn còn có cơ hội đến phim trường Đạo mộ vì đoàn phim vẫn chưa di chuyển địa điểm quay phim, nhưng sau lần trc mình đi về, mình cảm thấy fans đến đó có vẻ như đang làm phiền đến giờ nghỉ ngơi của các diễn viên, và thật ra cũng ko tiếp cận đc họ. Fans có đến thì những nhân viên ở đó cũng bắt đứng từ xa, chỗ 1 cái cây to cách lều của diễn viên nghỉ ngơi 1 khúc chứ ko cho đến gần các diễn viên và cũng ko đc quay phim, chụp hình, những hình ảnh được đưa lên mạng hầu như chỉ toàn quay lén. Cơ mà nếu người diễn viên đó muốn đến chơi với fans thì cũng ko vấn đề gì, quan trọng là họ có đến chỗ fans ko thôi. Vậy nên những câu chuyện rò rỉ ở phim trường Đạo mộ toàn ở nhà vệ sinh vì lúc đó các diễn viên mới "tự do" rời khỏi cái lều nghỉ ngơi và lúc đó fans mới có cơ hội tiếp cận họ gần hơn. Mình thấy các nhân viên ở đó cũng ko khó khăn gì, họ cũng đến nói chuyện với fans nữa, chỉ là nếu fans tiếp cận các diễn viên thì họ sẽ ko đc nghỉ ngơi. Vì nơi đóng phim là ở trong 1 tòa nhà khác chứ ko phải chỗ lều, chơi bóng bàn mà chúng ta thường thấy. Nơi chúng ta thường thấy chỉ là nơi diễn viên đóng phim xong để nghỉ ngơi thôi, mà họ phải đóng phim suốt, ra nghỉ đc chút ít thời gian hoặc hoạt động thể thao mà fans đến làm phiền thì cũng ko tốt. Vậy nên dù nghe các câu chuyện fan đến phim trường kể lại cũng ham đi tiếp nhưng nhất quyết ko đi nữa, vì thật ra đến cũng chỉ dòm đc từ xa lại ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi của diễn viên, cũng thấy tội cho các diễn viên lắm nên mình chỉ đi 1 lần cho biết thôi.

Bình luận

vâng, em đem dưa qua bển liền đây  Đăng lúc 27-10-2014 08:32 PM
ss cũng vừa đi đu sân bay đây em, e qua phòng 88 đọc nhé, tại hum nay ss ko nhìn đc nhìu nên cũng ko biết phải PP bệnh ko nữa nhưng cũng có nghe nói PP bị cảm  Đăng lúc 27-10-2014 08:18 PM
em khâm phục ss lắm ko vì niềm vui của bản thân mà làm phiền ngừoi khác, dv cũng có nhìu cái khổ lắm, thằng bé bệnh rồi phải ko ss, hôm nay ở sân bay nhìn mệt mỏi   Đăng lúc 27-10-2014 08:15 PM
Có nhiều fan lần đầu đi đến trường quay nên có nhiều hành động ko hay làm ảnh hưởng đến diễn viên, mà chị nghe nói là Phong bị cảm rồi, bao tử ko khoẻ  Đăng lúc 27-10-2014 08:21 AM
cảm nhận và suy nghỉ của em rất đúng .Cám ơn em đã cho ss đọc những FA kiểu này  Đăng lúc 27-10-2014 05:59 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 3-12-2014 01:58:16 | Xem tất
Mặc dù đã 1h đêm rồi nhưng vẫn phải lọ mọ gõ về chuyến "đu" ngày hôm nay, bởi quá nhiều cảm xúc và kỷ niệm, chỉ sợ với trí nhớ lơ tơ mơ của mình thì đến ngày hôm sau sẽ quên đi nhiều chi tiết đã mang đến những cảm xúc khó tả với mình.
FC hẹn 5h có mặt ở trước địa điểm diễn ra buổi lễ trao giải nhưng mình đã đến rất sớm, từ 4h kém đã đến đến nơi rồi. Thời tiết hôm nay cực kỳ lạnh, trong cái giá buốt của buổi chiều tối, gió, đứng ngoài đường và gần -10 độ, các mifeng đã phải co ro suốt đến tận khoảng 6 rưỡi (mình ko nhớ chính xác lắm nhưng tầm khoảng đó) mới được vào bên trong buổi lễ. Trong suốt hơn 2 tiếng đồng hồ người mình như đã đông đá, chân run cầm cập và lúc đó chỉ muốn đi về thôi, ko hề muốn ở lại chút nào cả vì quá lạnh mà lại còn "lang thang" đứng ngoài đường nữa, gió buốt đến ghê người, đã thế, mấy người bán vé chợ đen cứ đến hỏi rao bán vé hoài (1 vé xem đi thảm đỏ khoảng 220 tệ = khoảng gần 800k, xem thảm đó và xem buổi trao giải bên trong khác nhau) càng khiến mình thật chỉ muốn đi về thôi. Điều an ủi duy nhất lúc đó là bạn nhóm trưởng của mifeng cực kỳ nhiệt tình và tốt bụng, thực ra bạn ấy mới là ng lạnh nhất, khổ sở nhất vì trời lạnh mà ko thể đeo gang tay, cũng ko thể xỏ tay túi áo được vì hết người này gọi điện đến người kia gọi để hỏi đường bạn ấy, rồi phải điểm danh tùm lum tá lả. Nghĩ đến bạn ấy nên thấy mình đc xỏ tay túi áo, đeo gang tay vẫn còn ấm áp hơn nhiều lắm rồi.

Cuối cùng cũng được bạn nhóm trưởng thông báo vào bên trong mà mình mừng như được sống lại vậy. Qua 4 lượt soát vé, 1 lượt kiểm tra túi đồ, 1 lượt kiểm tra người (như khi đi máy bay ý ạ) rồi mới được vào bên trong. Lúc này ở ngoài vẫn còn đang đi thảm đỏ và chưa thấy đến lượt Phong Phong (bên trong có màn hình quay các khách mời đi thảm đỏ). Vào đến nơi thì chỗ ngồi của tất cả các mifeng được nhà tổ chức "tống" lên hàng ghế cao nhất, chéo khán đài nhất mà từ trên đó nhìn xuống sân khấu thì còn chẳng phân biệt được ai với ai nữa. Các mifeng chỉ biết khóc thầm trong bụng thôi vì chỉ duy nhất mifeng là ở khu vực đó, tất cả các fans của những diễn viên khác như Mã Thiên Vũ, Jo In Sung, Phùng Thiệu Phong... đều được xếp ở những hàng ghế đối diện thẳng khán đài và ko quá xa như mifeng.

Khi buổi lễ gần bắt đầu thì may sao vẫn còn khá nhiều chỗ trống ở khu vực dưới thế là các mifeng mới nhanh chóng di chuyển đến gần khu vực giữa và gần sân khấu hơn. Từ chỗ này cũng ko hẳn nhìn rõ mặt mọi người trên sân khấu nhưng cũng còn phân biệt được ai với ai, đỡ hơn chỗ đầu rất nhiều.

Sau một hồi lải nhải những chuyện ko liên quan đến Phong Phong nhà mình (mọi người đọc có chán thì cũng thông cảm cho tớ tại hồi giờ ko phải đứng đường lâu và lạnh như thế nên xúc cảm dữ lắm) thì sau đây tớ sẽ tập chung vào những hint mà chẳng biết mọi người coi link trực tiếp có thấy ko? nhưng với cá nhân mình, khi được chứng kiến ở ngoài đời thì cảm thấy vô cùng xúc động. Đó là tình cảm của Phong Vũ và ít nhiều cảm xúc dành cho Song Phong (Phong Phong và anh Phùng Thiệu Phong). Trước khi lên thuyền Phong Vũ, Song Phong ra khơi thì mời cả nhà lên thuyền Phong Minh ạ (Phong Phong và Quách Kính Minh).

Phong Phong vừa bước vào khu vực bên trong buổi lễ, đang đi rất bình thường thì bất chợt bé nhìn thấy anh Minh, ối giời ơi, hai bạn trẻ liền tươi cười hớn hở bắt tay chào hỏi nhau ngay lập tức rồi Phong Phong ngồi liền xuống luôn cạnh anh Minh, 88 ngay và luôn với ảnh, rồi còn chụp hình chung nữa. Có vẻ như Phong Phong cũng đã quen Quách Kính Minh trước đó nên bé mới hớn hở như thế. Sau đó 2 người còn thỉnh thoảng chụm đầu nói chuyện (chính xác là anh Minh ghé đầu vào bé).

Thuyền Phong Minh thì đại loại chỉ nhiêu đó lúc bé xuất hiện và giờ chúng ta mới thật sự ra khơi với thuyền Phong Vũ, mà mỗi lần nghĩ đến 2 bạn trẻ mà cảm xúc của mình lại tuôn trào, thật không uổng công mình lên thuyền Phong Vũ bao lâu nay.

Phong Phong được xếp ngồi với Quách Kính Minh ở hàng ghế đầu tiên chếch bên tay trái khán đài, còn Vũ được xếp ngồi đầu tiên hàng thứ 2 chính giữa sân khấu. Vũ vào trước Phong Phong. Phong Phong ngồi với anh Minh 1 chút thì chạy qua chỗ bạn Vũ, 2 bạn trẻ vừa nhìn thấy nhau liền hý hứng như 2 đứa con nít đưa tay ra đập tay nhau 1 cái, sau đó đứng nói chuyện rồi chụp hình chung. Rồi sau đó có 1 số vị khách muốn chụp hình nên 2 bạn lại tách nhau ra. Sau đó chụp xong 2 bạn trẻ lại tìm nhau rồi đứng ngay chỗ ngồi của bạn Vũ "tâm sự" khá lâu. Thỉnh thoảng Vũ lại ghé sát tai Phong Phong nói chuyện. Hai bạn cũng phải 88 với nhau đến vài phút rồi Phong Phong lại có người mời chụp hình, thế là PP phải đi chụp hình, Vũ thì ngồi lại chỗ của mình. Lúc Phong Phong chụp hình xong thì cũng phải quay về chỗ của mình nhưng trước khi về thì không quên đập thêm 1 cái vào tay bạn Vũ đang để trên đùi thì phải (chẳng biết phải đập tay hay đập đùi, ko nhìn rõ chỉ thấy Phong Phong đập 1 cái kiểu chào Vũ rồi đi về chỗ ngồi).

Buổi lễ bắt đầu, Vũ là 1 trong số những người nhận giải thưởng đầu tiên. Xí quên trước đó còn có bạn Đường Nghệ Hân xuất hiện với vai trò người trao giải thưởng, chỉ tiếc là thuyền Phong Hân của mình ko nhổ nổi cọc để ra khơi, bạn Hân ngồi phía sau Phong, cách 1 hàng ghế mới đau chứ (vỡ cả mộng Phong Hân). Tất cả các nhân vật được nhận giải hôm nay hầu hết đều đi xuống phía PP ngồi và sau đó đi ra cánh gà để phỏng vấn thì phải. Lúc Vũ nhận giải thưởng xong và đi xuống thì còn quay lại "cố gắng" nói vài câu với Phong Phong rồi mới đi ra ngoài(nghi là lúc đó PP nói gì đó nên bạn Vũ quay lại tranh thủ 88 tý).

Sau đó Vũ  trở lại sân khấu, lúc Vũ quay lại, đi ngang qua chỗ Phong thì còn bất chợt chạy đến ngồi quỳ gối nói vài câu gì đó với Phong Phong xong mới chạy về chỗ mình. Túm lại là, mặc dù chỉ là những hành động nhỏ của Phong Vũ thôi nhưng đủ để cho mình cảm nhận được họ thân thiết hơn cả những gì chúng ta đã từng thấy và vô cùng xúc động. Vũ ngồi chỗ đó cùng với 1 đồng nghiệp nữ, hầu như chẳng thấy Vũ nói chuyện với ai cả, chỉ duy nhất với Phong. Còn Phong thì ngoài thỉnh thoảng nói chuyện với Quách Kính Minh, sau đó có thấy nói chuyện với 1 anh ngồi cạnh nữa nhưng cũng ko nhiều thì ngoài ra cũng chẳng nói chuyện với ai. Nên những hành động của Phong Vũ khiến mình cảm thấy 2 người thực sự vô cùng vô cùng thân thiết và có lẽ nếu cho mình chọn tình bạn nào đẹp nhất trong làng giải trí mà mình biết thì mình sẽ không ngần ngại chọn Phong Vũ: cái đập tay chào khi gặp nhau, đứng nói chuyện với nhau, rồi Phong đi về chỗ ngồi cũng đập 1 cái chào Vũ, Vũ đi xuống sân khấu qua chỗ Phong cũng quay lại nói vài câu, Vũ trở lại sân khấu ngồi xuống nói riêng với Phong, hành động cũng bình thường thôi nhưng nó làm mình xúc động, đơn giản vì họ chẳng làm thế với ai cả, chỉ làm thế với riêng 2 bạn mà thôi.  Mình ko quan sát Vũ trong buổi lễ nhiều nhưng những lần mình nhìn về Vũ thì đều thấy bạn ấy đơn độc ngồi 1 mình ko nói chuyện với ai cả, nên mình cảm tưởng như cả buổi tối hôm nay Vũ chỉ có 1 mình Phong vậy. Mình ko cần biết làng giải trí khắc nghiệt đến mức nào, người ta đấu đá nhau, đâm sau lưng nhau ra sao, nhưng khi nhìn Phong Vũ ngày hôm nay mình tin vào tình bạn của họ, tin vào làng giải trí vẫn còn có những tình bạn thật sự, tin vào những gì mình được chứng kiến về Phong Vũ, thêm yêu Phong nhiều hơn, mến Vũ nhiều hơn và thầm cầu chúc cho tình bạn Phong Vũ mãi như những khoảnh khắc mà ngày hôm nay mình được nhìn thấy.

Người thứ 3 mang đến cho mình cũng khá nhiều cảm xúc là anh Phùng Thiệu Phong. Hình như hôm nay fans của anh Phong không biết rõ anh ấy tham gia buổi lễ nên đi khá ít và anh ấy cũng ko đi thảm đỏ thì phải mà ra từ cánh gà sân khấu nên mình nghĩ anh ấy cũng chỉ mới vội đến kịp buổi lễ mà thôi. Bài phát biểu của anh Phong lớn hơi dài 1 chút, mình cũng ko để ý lắm cho đến lúc anh ấy chỉ về phía các mifeng đang giơ bảng hiệu chữ "Feng", trùng tên với anh ấy và anh ấy bảo rằng anh ấy biết đó ko phải là fans của anh mà là fans của Lý Dịch Phong, sau đó anh ấy còn bảo cho Phong Phong 1 lời khuyên (mình cũng chẳng nghe rõ lắm lời khuyên của anh ấy là gì) mà chỉ thấy màn hình chiếu Phong Phong đang giả vờ lấy tay viết viết rồi làm động tác cất vào túi để biểu thị sẽ ghi nhớ lời anh Phong lớn. à, lúc anh Phong lớn bắt đầu phát biểu có nói là hôm nay anh ấy rất vui vì gặp nhiều bạn tốt của anh ấy ở đây, trong đó có người vừa mới gặp nhau mấy hôm trước (lúc nói câu ấy anh Phong nhìn về phía Phong nhỏ nhà mình và cách đó cũng có mấy ngày Song Phong gặp nhau trong buổi lễ Bazaar) nên mình nghĩ anh Phong đang nói về Phong Phong nhà mình, mình khá bất ngờ và rất vui vì anh ấy coi Phong Phong như người bạn tốt của anh ấy, và có lẽ như thế thì anh ấy mới nói đùa về các mifeng và còn cho Phong Phong lời khuyên nữa. Rồi lúc anh Thiệu Phong đi xuống, bé Phong nhỏ nhà mình đang ngồi dưới ton ton chạy lên đón anh Phong lớn đi xuống rồi 2 người còn bá vai nhau nữa. Nhìn cảnh ấy cũng thấy cảm động lắm, chứng tỏ Phong Phong thích và quý anh Thiệu Phong cũng như trân trọng những gì mà anh ấy vừa nhắc đến mình trên sân khấu.

Suốt buổi lễ điều mình vui nhất, xua tan đi hết tất cả những giá buốt đã chịu suốt hơn 2 tiếng ngoài trời trước đó, chính là tình cảm của Phong Vũ và của anh Thiệu Phong với Phong Phong (có thể PP và anh Thiệu Phong không thân nhau lắm nhưng ít nhất cho mình thấy họ chân tình với nhau). Tuy mình không biết rõ về Vũ và anh Thiệu Phong nhưng trong ấn tượng của mình họ là những diễn viên tốt, và Phong Phong có những người bạn như thế trong làng giải trí khiến mình rất rất vui và những tình bạn ấy của Phong Phong đã mang đến cho mình những cảm xúc của ngày hôm nay.

Xí quên, còn một điều nữa của ngày hôm nay là được hò hét tên Phong Phong khàn cả cổ, vừa buồn cười nhưng thấy cũng rất vui, lâu lắm rồi mình mới được la hét sung như thế (khổ nỗi 2 bạn ngồi cạnh mình hét cũng dữ quá nên mình cũng hò hét theo đấy ợ). Ngoài các mifeng hò hét ra thì fans của bạn Vũ và của Jo In Sung cũng hét rất ác chiến. Thấy mỗi fans của 3 anh này thi nhau hò hét. Tiếc là ngồi xa quá nên ko nhìn rõ mặt bạn Vũ, Phùng Thiệu Phong và Jo In Sung nên cả buổi hôm nay chỉ có thể quan sát hành động, cử chỉ thôi chứ chẳng biết mặt mũi các anh ra sao cả (cũng nhìn thấy nhưng nhỏ, ko rõ mặt lắm) vì thiết kế sân khấu quá xa khán đài nên mình nghĩ dù fans bạn Vũ, Phùng Thiệu Phong và Jo In Sung được ngồi chính giữa sân khấu nhưng các bạn ấy cũng chẳng nhìn rõ mặt thần tượng của mình. May là với Phong Phong, mình cũng nhìn cận mặt được mấy lần rồi nên đỡ, chứ ko chắc cũng *khóc 1 dòng sông*.

Tính kết bài vì hết chuyện để kể thì nhớ ra là sau khi Phong Phong nhận giải thưởng xong, qua khoảng 2,3 người nhận giải nữa mình nhìn về chỗ bạn Vũ thì chẳng biết bạn đi về từ lúc nào rồi ý. Dự là ra gặp bé nhà mình. Hầu hết mọi người nhận giải rồi đi ra phía sau phỏng vấn xong là đi về hết à, nên càng về sau hàng ghế khách mời càng chẳng còn mấy người. Các mifeng thì sau khi PP về cũng ngồi lại coi gần hết chương trình mới về chứ cũng ko về ngang xương, tầm khoảng gần 10h mọi người mới ra về.

Túm lại trong cái bài viết dài ngoẵng, lan man của mình trên đây thì hôm nay đi đu bé có 2 cảm xúc mãnh liệt: 1 là đứng ngoài trời lạnh quá lâu, 2 là tình bạn của Phong Vũ và những cảm xúc của Song Phong (tớ nói mà, bữa trước tớ lên thuyền Song Phong là quá chuẩn luôn rồi). Viết đến đây mới nhớ ra là ko có cảm xúc gì với giải thưởng của bé hết, chắc toàn tập chung soi hint của các anh chàng với nhau, mà cũng tại lúc Phong lên nhận giải đang gân cổ hò hét với giơ bảng chứ có nhìn thấy gì mấy đâu .

Cuối cùng, từ đáy lòng cầu chúc cho Phong Phong sẽ ngày càng thành công hơn, được yêu mến hơn và có nhiều tình bạn thật đẹp! Mỗi lần được gần Phong Phong hơn là một lần tình cảm dành cho Phong Phong ngày càng nhiều trong trái tim mình!

2014/12/03, 2h40'

Bình luận

sao mà em yêu tình bạn của PV thế ko bt... thật là chân thành....  Đăng lúc 12-1-2015 01:45 AM
Phong lớn Phong bé có người tình chung là Mịch Mịch kìa =)) Đợt Cung 1 Phong Mịch luyến kéo một thời gian dài luôn. Cơ mà Mịch toàn gọi anh Phong là thúc thúc :P  Đăng lúc 3-12-2014 06:02 PM
lẽ nào là trạm phát sóng Wifi thứ 2  Đăng lúc 3-12-2014 04:52 PM
ss chuẩn bị lên thuyền Song Phong nên đã tìm hiều Phong lớn và phát hiện ra tên tiếng anh của Phong lờn là William Feng:))) mà Vỹ Đình tên tiếng anh cũng là William   Đăng lúc 3-12-2014 04:52 PM
Tình bạn của Phong Vũ thật đáng quý, hy vọng mãi thân thiết như vậy. :))  Đăng lúc 3-12-2014 10:27 AM

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
Lộng_Nguyệt + 5 Anh Phong lớn cực MAN luôn á :P

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 3-12-2014 14:33:25 | Xem tất
Đọc những chuyện em kể về FF chẳng thấy chán chút nào đọc xong cảm xúc rất nhiều càng cảm thấy thích FF nhiều hơn và cũng thích Em nữa nhờ có Em mà Chị càng hiểu FF nhiều hơn Chị thì thích tình bạn của FF nhiều hơn nên thích Phong Vũ Đình Phong Kiều Phong và bây giờ thêm song Phong nữa

Bình luận

cảm ơn ss :x:x:x  Đăng lúc 3-12-2014 05:44 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách