Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: wallace79
Thu gọn cột thông tin

[Fanfic] Black and White - Hoắc Kiến Hoa, Lưu Thi Thi, Diệp Tuyền

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 28-9-2011 13:01:13 | Xem tất
Chapter 15.Ceci bước vào lớp học buổi chiều với gương mặt phấn khởi, Mich đã tò mò chờ sẵn.
_ Sao rồi, tiễn bác trai đi chưa?
_ Rồi, mình bảo ba cứ về trước, mình thu xếp xong sẽ đi sau.
_ Khúc mắt bao nhiêu năm, cuối cùng cũng xem như đã tạm thời tháo gỡ. Có phải thấy lòng nhẹ nhõm lắm ko?
_ Ừm, tất cả cũng nhờ Will đó. Mình ko ngờ mọi chuyện lại dễ dàng hơn mình vẫn tưởng nhiều.
_ Cũng là câu nói đó, ko biết mình đã nói với cậu bao nhiêu lần đều ko có tác dụng. Vậy mà Will nói thì có khác liền à nha. Cậu đúng là trọng sắc khinh bạn mà.
_ Đủ rồi, Mich. Lỡ Will nghe được, hiểu lầm thì sao?
_ Ai hiểu lầm chứ, mình thì luôn hiểu đúng à.
Ceci nhoài người lên cố bịt miệng Mich trước khi cả lớp nghe được mọi chuyện. May cho cô, thầy chủ nhiệm vào đến, Mich mới chịu ngoan ngoãn ngồi yên. Ceci đâu hề biết rằng, miệng Mich cười nhưng tim thì đang rỉ máu. Mich biết Ceci và Will đang có tình ý với nhau, cô ko muốn và cũng ko thể làm cho 2 người mà mình yêu thương phải buồn, lòng dù đau vẫn cố mìm cười cho những người bên cạnh vui vẻ.

~o~o~o~o~o~o~o~o~o~o~o~Sam đổ hết các thứ rượu trên bàn vào bình, lắc đều tay, anh đang thử tìm hương vị mới mẻ cho thực đơn của Black Box thêm phong phú. Nhưng pha tới pha lui vẫn chưa có ly rượu nào cho ra hồn cả, thì người đàn ông có gương mặt dữ dằn bước vào.
_ Ủa, chú Báo, mới tới chơi à. Nhưng bar chưa mở cửa đâu.
_ Đường gia muốn gặp cậu.
Sam suýt đánh rơi bình pha rượu, Đường gia muốn tìm anh, ko biết là có chuyện gì nữa. Sam hồi hộp bước theo chú Báo, Đường gia đã ngồi sẵn trong xe đậu trước cửa Black Box. Chiếc xe chạy lên đỉnh núi vắng người, gió thổi vi vu.
_ Sam, cậu đã gia nậhp Quốc Trụ được bao nhiêu năm rồi?
_ Dạ, cũng gần 8 năm rồi ạ.
_ Từ trước đến giờ, cậu luôn vào sinh ra tử cùng Wall, giúp được rất nhiều việc cho Quốc Trụ. Nhưng người ngoài chỉ biết đến cậu là đàn em của Wall thôi.
_ Dạ, được làm đàn em của anh Tường, tôi đã rất mãn nguyện rồi.
_ Cậu thật sự nghĩ như vậy sao? Có bao giờ cậu muốn tạo dựng sự nghiệp mà ko phải núp sau cái bóng của Wall chưa?
_ Ý của Đường gia là?
_ Tôi muốn cho cậu cơ hội để chứng tỏ thực lực của mình. Cậu có dám thử ko?
_ Đó là gì?
_ Có 1 chuyến hàng sẽ được chuyển từ Thái Lan về Hong Kong, tôi đang cần tìm 1 người đáng tin cậy để giao phó. Ko quan tâm là cậu dùng cách gì nhưng phải đảm bảo vận chuyển nó an toàn về đến nơi cần phải đến, còn nếu ko may xảy ra sự cố…Tôi nghĩ cậu cũng hiểu rõ quy tắc của trò chơi mà.
_ Ko được đâu, trước giờ anh Tường đều ko cho chúng tôi đụng đến thứ đó.
_ Chưa gì cậu lại nhắc đến Wall. Sam, điều gì cậu cũng giỏi, chỉ là thiếu tính quyết đoán, làm sao là được chuyện lớn đây. Hèn gì Leila chọn Wall chứ ko phải cậu. Tôi cũng có mắt nhìn mà.
Tim Sam đập thình thịch như muốn văng ra khỏi lồng ngực, từng câu từng chữ của Đường gia như được dùng dao khắc sâu vào đầu anh. Đúng, Leila luôn mắng anh vô dụng, nhưng nếu lần này thành công, biết đầu cô sẽ nhìn anh bằng ánh mắt khác, sẽ ko còn coi thường anh nữa.
_ Đường gia, tôi đồng ý nhận nhiệm vụ lần này.
_ Tốt, tôi luôn đánh giá cao năng lực của cậu. Chàng trai trẻ cố lên, cậu nhất định rất có tương lai.
_ Cám ơn đã cho tôi cơ hôi. Tối nhất định sẽ ko làm Đường gia phải thất vọng.

~o~o~o~o~o~o~o~o~o~o~o~


Trăng tròn vành vạnh treo giữa trời, Sam ngồi cứng đơ, dán mắt vào màn đêm xa xa, ko dám thở mạnh, từng mạch máu trong người anh đều căng ra vì hồi hộp và lo lắng. Trong bóng đêm đen thẳm đó, bỗng loé lên ánh sáng chớp tắt từ 1 chiếc thuyền con, 2 dài và 1 ngắn. Đó chính là ký hiệu, Sam vội cầm đèn pin ra hiệu lại, chiếc thuyền mới dám từ từ tiến vào bờ. Ko cần phải nói câu nào, cuộc trao đổi diễn ra nhanh chóng, Sam đưa cho người đàn ông trên thuyền chiếc vali chứa đầy tiền, và nhận từ ông ta chiếc vali khác có đầy chất bột trăng trắng. Xong xuôi, chiếc thuyền lập tức quay đầu trở lại biển, Sam thì thận trọng quan sát chung quanh, rồi ôm nó vào lòng dong thẳng.

~o~o~o~o~o~o~o~o~o~o~o~Trời đã sáng hẳn, Sam vừa đi vừa dáo dác, đã gần tới khu Lan Quế Phường, đây là điại bàn của anh mà, như thế sẽ bớt soợ hơn. Nguy hiểm, có 1 cảnh sát đang đi tuần trước mặt, Sam cố ra vẻ bình thản bước đi, vượt qua được hắn, Sam thở phào nhưng vừa lúc đó thì.
_ Anh kia, đứng lại!- Viên cảnh sát thình lình quay lại giữ chân Sam.
Sam hoảng hồn giả vớ như ko nghe thấy, anh bước tiếp thật nhanh. Anh cảnh sát thấy bộ dạng khả nghi đó, lập tức bám theo. San cố đi tậht nhanh, ngỏ ngách ở đây, anh thông thuộc như lòng bàn tay, phải cố tìm cách đánh lạc hướng tên cảnh sát mới được. Còn 1 đoạn ngắn nữa là đến con hẻm ngoằn ngoè, Sam mỉm cười, cơ hội đã đến. Nhưng thật bất ngờ, Wall đang từ phía trước đi đến và đã nhìn thấy anh.
_ Sam, sao giờ này cậu ko ở Black Box coi chừng đám nhỏ?
_ Anh kia, tôi bảo anh đứng lại mà, sao càng gọi thì càng đi nhanh thế. Cho tôi xem giấy tờ tuỳ thân nào.
Tìng huống hết sức khó xử, Sam đang ôm chặt chiếc vali nguy hiểm và bị kẹt giữa Wall với tên cảnh sát. Bậy giờ thì chỉ có nước độn thổ mới may ra thoát được vụ này, viên cảnh sát càng bước đến gần hơn, anh ko thể liên lụy đến Wall được.
Còn Wall thì nhanh nhạy nhận ra điều bất ổn ngay trong thái độ của Sam, Sam cứ nắmkhư khư cái vali, bàn tay bắt đầu run và mồ hôi rịn cả ra trán, đúng là đã có vần đề. Wall nhìn tên cảnh sát đang tiến về phía Sam, rồi lại nhìn Sam đang cố đưa ánh mắt van nài như muốn bảo anh hãy đi đi, đừng có dính vào vụ này, Wall đã lờ mờ đoán được sự việc. Chỉ trong tíc tắn chưa đến 10 giây đó, Wall đã có 1 quyết địng táo bạo. Wall lao đến chỗ Sam nhanh nhứ cắt, giất lấy chiếc vali và vượt qua mặt tên cảnh sát, hành động đólập tức hướng sự chú ý và nghi ngờ của hắn chuyển toàn bộ sang anh. Hắn truy đuổi theo Wall, bỏ mặc Sam đang đứng đờ cả người vì căng thẳng tột độ và bất ngờ với Wall.
Tên cảnh sát ngoan cường bám theo đến cùng, ko ngờ hắn cũng rất thông thạo đường đi nước bước nơi đây, Wall mãi vẫn chưa cắt đuôi được. Bắt buộc phải dừng lại vì đã hết đường, phía trước là mép biển. Hắn cũng vừa đuổi đến, rút súng chĩa về phía Wall.
_ Có gỉoi thì chạy nữa đi. Tốt nhất là hãy ngoan ngãon theo tôi về sở cảnh sát.
_ Nếu tôi ko thích theo anh về thì sao?
_ Anh ko có quyền lựa chọn đâu. Đừng nghĩ đến việc nhảy xuống biển, chỗ này nước xoáy rất nguy hiểm, trừ khi anh muốn mất mạng.
_ Cám ơnđã nhắc nhở, nếu còn cơ hội tôi se mời anh 1 ly.
Dứt lời, Wall lao mình xuống biển, viên cảnh sát muốn ngăn lại cũng ko kịp, Wall đã mất tăm dưới dòng nước chảy siết và những xoáy nước sâu hút đến rùng mình.

~o~o~o~o~o~o~o~o~o~o~o~Đã hơn 10 giờ vân chưa thấy Sam mang hàng đến, Đường gia bắt đầu sốt ruột. Cánh của đột nhiên bật mở, Wall xông vào phòng với chiếc vali và mình mẩy ướt nhẹp. Wall xăm xăm bước đến, đặt chiếc vali lên bàn, trước mặt Đường gia.
_ Thứ ba cần, con đã đem đến rồi đây.
_ Đúng là Sam vẫn chưa đủ khả năng để làm chuyện lớn mà.- Đường gia chép miệng, tiếc nuối.
_ Ba nuôi, con xin ba, đừng để Sam đụng vào mấy thứ này nữa. Lần này ko sao nhưng lần sau ko may mắn vậy đâu.
_ Wall, con phải hiểu rõ những thứ này là điều bình thường đối với loại người như chúng ta, bao nhiêu năm qua con nhất quyết ko chịu nhún gtay vào. Ok, ba cũng ko ép con, nhưng con đừng đi quá xa, đừng có quản luôn việc của ba.
_ Ba nuôi, ngoại trừ việc này ra, cho dù phải liều bằng mạng sống, thử hỏi có khi nào con ko hoàn thành nhiệm vụ mà ba giao chưa?
_ Được rồi, ba chiều ý con thêm 1 lần nữa thôi. Nhưng ba nói cho con biết, con ko thể che chở cho Sam suốt đời đâu.
_ Cám ơn. Ba nuôi. Con biết là mình đang làm gì mà.
Wall cúi đầu trở ra. Đường gia rất tức giận, hất đổ hết mọi thứ trên bàn làm việc. Wall là người Đường gia rất mưc tin tưởng và yêu thương, chỉ duy nấht điều này là khiến ông ko an lòng mà thôi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 30-9-2011 17:02:58 | Xem tất
Chapter 16.


Sam ngồi như bức tượng ở đầu cầu thang, úp mặt vào 2 lòng bàn tay. Anh vừa lo vừa sợ, lo cho Wall ko biết có chạy thoát được ko, lại sợ số hàng đó bị mất thì nhất định Đường gia sẽ ko tha cho anh. Càng nghĩ anh càng sợ, tại sao mọi chuyện lại ra cớ sự này chứ, chỉ còn thiếu 1 chút, 1 chút nữa thôi là anh đã thành công rồi. Lần nào khi anh cố ra sức chứng tỏ bản thân mình thì cứ chuốc lấy hậu quả tảhm hại, sao số anh lại xui xẻo đến thế. Sam đang tự dằn vặt bản thân mình thì Wall về đến. Nhìn thấy bộ dạng ủ rủ của Sam, Wall cũng ko nói gì, thờ ơ bước qua anh.
_ Anh Tường, em xin lỗi.- Sam nói với theo.
_ Ko cần phải xin lỗi, người mà cậu có lỗi ko phải là tôi mà chính là bản thân cậu đó.
_ Anh đừng vậy mà. Anh mắng em cũng được, đánh em cũng được nhưng xin đừng đối xử như vậy với em.
_ Sam, cậu ko phải là trẻ con. Tôi đánh cậu, chửi cậu thì có ích gì chứ.
Wall quăng chiếc balô lên giường, nhét vội vài bộ quần áo và 1 ít đồ dùng cá nhân vào.
_ Anh Tường, anh định đi đâu thế?
_ Tên cảnh sát đó đã thấy mặt tôi. Để tránh những chuyện lôi thôi, tôi nên tránh mặt vài bữa, coi như là đi du lịch vậy.
_ Tất cả là tại em, em xin lỗi.
_ Cậu lại nữa rồi. Đường đi là do cậu chọn, đi như thế nào là tuỳ ở cậu. Tôi ko thể lúc nào cũng ở bên cạnh nhắc nhở cậu được. Nhưng bất luận ngày nào cậu còn gọi tôi là anh Tường, thì mọi chuyện cậu gây ra, tôi đều sẽ gánh hết.
_ Anh Tường, em…
_ Mấy ngày tới, cậu coi chừng Black Box thay tôi nhé. Cứng cỏi lên đi, anh bạn.
Wall vỗ vai Sam thay lời từ biệt, rồi vác balô lên vai quay đi. Sam thẩn thờ ngồi sụp xuống vị trí cũ, trong lòng cảm thấy vô cùng tôi lỗi. Anh tự hứa với lòng, đây sẽ là lần cuối cùng cho phép mình thất bại.

~o~o~o~o~o~o~o~o~o~o~o~Đoàn tàu hoả lăn bánh rời khỏi sân ga Thượng Hải để hướng về đích đến là Quảng Tây. Ceci thích thú ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài cửa sổ, những hàng cây xanh tươi và mát mắt mà cô ít được nhìn thấy khi ở Hong Kong.
_ Xin chào cô.
Ceci giật mình quay đầu lại, 1 đôi nam nữ trẻ tuổi đang tươi cười với cô.
_ Chào, hai bạn cần gì à?
_ Xin lỗi, cô có thể đổi chỗ cho chúng tôi được ko ạ? Chúng tôi muốn đi du lịch cùng nhau nhưng do sơ suất đã đặt nhầm vé có chỗ ngồi quá xa nhau. Mong cô thông cảm mà giúp đỡ.
_ À, còn tưởng là chuyện gì. Dễ thôi mà, tôi rất sẵn lòng đổi.
Ceci vui vẻ trao đổi tấm vé của mình cho đôi bạn trẻ đó.
_ Chúc hai bạn có 1 chuyến du lịch vui vẻ nhe.
_ Cám ơn. Cô cũng vậy nhé.
Nhìn thấy họ quấn quít lấy nhau, Ceci thấy cũng vui lây. Cô vác hành lý của mình đi tìm cho ngồi mới vừa đổi. Kia rồi, chỗ ngồi gần cửa sổ ở hàng ghế cuối cùng trong toa, nhưng đang có người ngồi ở chiếc ghế bên ngoài.
_ Xin lỗi, làm ơn cho tôi vào chỗ bên trong.
Hành khách đó ngước đầu nhìn lên và cả hai tá hỏa nhận ra nhau.
_ Là cô à?- Wall ngạc nhiên như Ceci vừa từ trên trời rơi xuống.
_ Sao lại là anh? Sao anh lại ở đây?
_ Thế sao cô cũng lại ở đây?
_ Nè, câu đó tôi hỏi anh trước mà, anh phải trả lời tôi trước chứ.
_ Ờ, thì tôi đi du lịch. Đến lượt cô đó.
_ Tôi đi viếng mộ.
_ Ko phải là của tôi chứ?
Ceci bật cười, cô đang chán chường với cuộc đụng độ ko mong muốn này nhưng cũng ko thể nhịn được trước câu nói của Wall.
_ Tôi còn tưởng anh ko bao giờ biết nói đùa chứ?
_ Tôi đâu có đùa. Từ trước đến giờ, tôi chưa từng biết nói đùa.
Gương mặt Wall vẫn nghiêm nghị, điều này càng làm cho Penny thấy buồn cười hơn.
_ Ok, vậy thì đây là câu nói nghiêm chỉng mắc cười nhất mà tôi từng được nghe.
_ Tôi thật sự ko biết nói đùa mà.
_ Tôi biết. Nhưng anh ko định để tôi đứng đây cho tới khi đến Quảng Tây chứ. Còn ko mau tránh đường.
Wall bước ra cho Ceci chui vao trong, cô vẫn cười khúc khít làm anh thấy bực mình, nhưng mặt khác, lòng anh lại cảm thấy vui vui. Chuyến hành trình ko tính trước, với bạn đồng hành bất đắc dĩ, ngay cả nằm mơ, Wall và Ceci cũng chưa bao giờ nghĩ đến.

~o~o~o~o~o~o~o~o~o~o~o~Chuyến tàu dừng ở nhà ga Quảng Tây, Ceci bắt 1 chiếc xe buýt nhỏ ra ngoại vi thành phố. Núi rừng hùng vĩ trải dài trước mắt, hàng năm, Ceci đều về đây 1 lần để viếng mộ mẹ, nhưng lần này sẽ rất khác vì có thêm ba cô nữa. Chiếc xe thả Ceci xuống 1 con đường mòn nhỏ dẫn lên núi, ko khí trong lành và dịu mát làm cho lòng người thật dễ chiu nhưng Ceci thì lại cứ thấy bực bội.
_ Nè, anh bám theo tôi này giờ đã chưa?
_ Tôi bám theo cô hồi nào, tôi đang đi du lịch đấy chứ.
_ Có thiếu gì nơi để đi. Sao anh lại cứ đi theo tôi.
_ Tôi thích đi đâu thì đi đó. Đường này đâu phải của cô.
Wall dửng dưng bước đi theo con đường mòn, giả vờ như ko thèm để ý đến Ceci. Thật ra, anh chàng còn chưa biết phải đi đâu, vừa may gặp được Ceci, lại thấy cô 1 mình đi đến nơi hẻo lánh này, nên anh ko yên tâm mà đi theo.
_ Bây giờ, tôi phải đi lên núi. Cô đừng có mà đi theo tôi đó.
_ Rõ ràng biết, ở đây chỉ có mỗi con đường này. Anh đúng là đáng ghét mà.
Ceci cáu kỉnh xách hành lý đi sau Wall. Thế là chuyến đi thú vị của cô xem chừng đã bị Wall phá đám rồi.
Chạng vạng thì cả hai đến được ngôi làng nhỏ ở lưng chừng núi, có cái tên thú vị là “Thôn Bạch Thạch”. Wall còn đang ngẩn ngơ ngắm nhìn khung cảnh của cái thôn bé nhỏ thì Ceci bỏ mặc, te te đi vào thôn. Thông thuộc như về đến nhà, Ceci đi nhanh qua những con đường thôn nhỏ để đến 1 ngôi nhà bằng gỗ, sơn màu nâu đỏ, khá lớn so với kích thước của những căn nhà nhỏ trong thôn. Cô mừng rỡ đẩy cửa bước vào.
_ Dì à, con đã về rồi đây.
Người phụ nữ trung niên có gương mặt hiền lành, mang vẻ đẹp của miền sơn cước với làn da nâu khỏe mạnh, vừa trông thấy Ceci đã nước mắt lưng tròng, mừng mừng tủi tủi.
_ Thi Thi, con mới về hả? Một năm ko gặp, con lớn hơn nhiều quá.
_ Dì lại thế nữa rồi, lần nào con về dì cũng khóc hết.- Ceci cảm động thúc thít theo.
_ Tại dì nhớ con mà. Cả ba cũng thế.
Ông Lưu vén tấm màn vải, từ trong phòng đi ra. Ông cũng muốn bước đến ôm con gái vào lòng cho thoả niềm nhớ thương, nhưng bức tường ngăn cách bấy lâu vẫn chưa thẻ xoá bỏ ngay được. Có lẽ Ceci cũng có cùng suy nghĩ đó, cô chỉ lễ phép chào hỏi ông.
_ Dạ thưa ba, con mới về ạ.
_ Xin lỗi vì đã làm phiền. Cho tôi hỏi trong thôn có khách sạn hay nhà trọ gì đó để nghỉ qua đêm được ko?
Wall đột ngột xen vào giây phút đoàn tụ của cả nhà, Ceci hết chịu nổi, quay lại nhìn anh bằng cặp mắt nảy lửa.
_ Đã bảo anh đừng đi theo tôi nữa mà.
_ Nhưng ở đây, tôi chỉ quen mình cô thôi. Tôi ko thể ngủ ngoài rừng tối nay được. Cô nhẫn tâm vậy sao?
_ Là do anh tự chuốc lấy, tôi mặc kệ.
_ Cậu Will, cậu cũng theo Thi Thi về chơi à? Tôi còn chưa có dịp để cảm ơn cậu.- Ông Lưu vui vẻ chạy đến bắt tay Wall.
_ Xin lỗi, tôi ko phải là Will gì đó, tên tôi là Wall.
_ Ba à, anh ta ko phải là Will đâu, chỉ là 1 tên đáng ghét có gương mặt giống Will mà thôi.
Ông Lưu lấy làm khó hiểu, cố nhìn Wall cho thất kỹ, đúng là anh chàng này có cái gì đó cho ông cảm giác hơi khác với chàng trai hiền lành đã tiếp chuyện ông hôm trước. Nhưng ông cười xoà, vỗ vai Wall.
_ Ko sao, đã đến nhà thì là khách. Nếu cậu ko chê căn nhà nhỏ này thì cứ ở lại làm khách của chúng tôi.
_ Vậy thì còn gì tốt bằng, tôi ko khách sáo đâu.
_ Ba, sao ba lại cho anh ta ở đây.- Ceci nằng nặc phản đối.
_ Thôi mà, Thi Thi. Trong thôn làm gì có nhà trọ, chúng ta ko thể để cậu ấy ngủ ngoài rừng được.
_ Đúng đó, cảm ơn cả nhà nha.
Chưa lúc nào, Ceci lại thấy ghét Wall kinh khủng như lúc này. Nhìn cách ba và dì niềm nở đón tiếp Wall, có chỉ muốn lao vào cắn anh vài phát cho hả giận.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 30-9-2011 17:03:49 | Xem tất
Chapter 17.Bà Hoắc cứ nhấp nhổm ko yên, hết đứng lên lại ngồi xuống, mắt dõi mãi về phía cửa. Ông Hoắc đã về tới, toàn thân nồng nặc mùi rượu và ko còn đi thẳng nổi nữa.
_ Chịu về rồi sao? Ông đi công tác ở đâu cả tuần nay thế?
_ Bà làm ơn đi được ko, tôi mới về đến nhà, bà đừng có kiếm cớ mà gây chuyện nữa.
_ Ai rãnh mà gây chuyện với ông chứ. Đã từ lâu, tôi chẳng còn quan tâm đến ông sống hay chết nữa rồi.
_ Tốt thôi, tôi cũng lấy làm vui lònh vì điều đó.
_ Ba mẹ đang cãi nhau ạ?
Ông bà Hoắc giật mình trước sự xuất hiện của Will, lập tức thái độ khác hẳn, cả hai bỏ ngay gương mặt cau có và tươi cười với con trai.
_ Đâu có cãi nhau, ba mẹ chỉ là đang tranh luận hơi lớn tiếng thôi.- Ông Hoắc giải thích với giọng nhè nhè.
_ Phải đó. Ủa, mà tối rồi, con còn định ra ngoài à?- bà Hoắc lật đật đánh lạc hướng Will.
_ Dạ, con có chút việc phải ra ngoài. Ba mẹ đừng cãi nhau nha. Con đi đây ạ.
Will vừa khép cửa lại sau lưng đã nghe thấy tiếng cãi vã của ba mẹ. Will buồn lắm, anh biết họ luôn giả vờ hạnh phúc trước mặt anh, nhưgn họ nào có biết, lần nào họ cãi nhau, anh cũng đều nghe được cả. Chỉ là Will ko lên tiếng, tuy anh rất chán ghét sự giả tạo này, nhưng anh càng sợ nếu mình lên tiếng thì cái gia đình này sẽ tan nát mất. Mọi người luôn hâm mộ anh có được 1 gia đình hạnh phúc mà ai cũng khao khác, nhưng họ đâu biết rằng tất cả đều là giả tạo và mong manh, nó có thể tan biến đi bất cứ lúc nào. Will chán nản, chỉ muốn càng rời xa ngôi nhà này càng tốt.
Ông bà Hoắc vẫn tiếp tục to tiếng với nhau, càng cãi càng hăng, xém chút nữa là bà Hoắc quên mất mục đích chình của mình.
_ Đủ rồi, đừng cãi nhau nữa, tôi quên mất là mình đang có chuyện muốn nói với ông.
_ Tôi ko nghe lần chứ, chúng ta mà còn có chuyện để nói với nhau à?
_ Đừng gây hấn nữa. Ông co biết trong lúc ông đi công tác, ở nhà đã xảy ra chuyện lớn ko? Thế mà mãi ông mới mò về.
_ Chuyện gì mà lớn chứ. Có liên quan tới Will hả?- Ông Hoắc bắt đầu lo lắng.
_ Phải, Will nói, nó đã gặp 1 người có gương mặt giống y nó như hai giọt nước. Cho nên tôi sợ…
Ông Hoắc tỉnh hẳn rượu, những sợi gân máu nổi cả lên mặt, ông ngồi sụp xuống chiếc ghế sofa vì hai chân đang run.
_ Ko thể nào…ko thể nào là nó được…
_ Tính sao đây?...Lỡ như nó vẫn còn sống…
Khác hẳn với giọng đanh đá lúc nãy, bà Hoắc ngồi xúông cạnh chồng. Họ dường như trở về với ngày xưa, khi mà cả hai ko ghét nhau đến nỗi chẳng muốn nhìn thấy mặt nhau như bây giờ.
_ Cứ bình tĩnh đã. Để tôi cho người đi điều tra việc này. Rồi có gì hẳn tính sau.
Ông Hoắc cố trấn an vợ dù lòng đang bấn loạn vô cùng, ông sợ cái quá khứ tội lỗi đó sẽ có ngày được phơi bày ra ánh sáng. Nếu để Will biết được, ông sẽ mất Will, đứa con àm ông đã dồn hết tâm trí và sự yêu thương. Ông ko thể để mất Will được.

~o~o~o~o~o~o~o~o~o~o~o~Will vô thức lái xe đến dưới nhà Ceci, để rồi nhớ ra Ceci hiện ko có ở Hong Kong. Lúc này, anh đang rất muốn nhìn thấy nụ cười của cô, muốn được trút bỏ nỗi niềm cùng cô. Rồi Will chợt nghĩ đến, vẫn còn 1 chỗ mình có thể đi.
Vừa bước chân vào Black Box, Will đã cảm nhận được bầu ko khí khác thường ở đây, nặng nề và âm u hơn mọi khi nhiều. Ko có nhiều khách chỉ có 1 số thanh niên ngồi rải rác ra khắc các bàn, mặt ai nấy cũng ủ dột. Đặc biệt là Sam, anh gần như gục bên chân cầu thang, bên cạnh là rất nhiều vỏ chai bia. Người duy nhất còn bình thường chỉ có mình Mich, cô chán chường chống cằm nhìn quang cảnh ảm đạm xung quanh. Will liền bước đến.
_ Mich, ở đây đã xảy ra chuyện gì vậy?
_ Tôi cũng ko biết, nhưng ai nấy cứ như là cha chết đó, khách bước vào cũng bị bộ mặt đưa đám của họ hù cho bỏ chạy hết.
_ Ủa, thế còn Wall đâu?
_ Đấy! Có lẽ Wall là nguyên nhân của sự kiện này, mấy hôm rồi ko thấy anh ta đâu cả. Tôi nghe đồn, hắn vừa gây 1 vụ lớn nên tạm thời phải lánh mặt khỏi Hong Kong rồi.
_ Tiếc thật, tôi lại bỏ lỡ dịp cho cuốn tiểu thuyết của mình rồi.
_ Nè, cũng may là lần nào tới đây anh cũng cải trang. Bây giờ mà để đám người này nhìn thấy anh thì còn hơn là bầy hổ đói mà nhìn thấy mồi đó.
Mich bật cười khúc khít thì nhận ngay cái nhìn dữ tợn của những người trong bar, cô vội ngậm miệng lại. Vừa lúc đó thì Leila xộc vào quán, cô đưa mắt rảo quanh, rồi tiến đến chỗ Sam.
_ Sam, anh Wall đã đi đâu rồi? Cho dù có đi thì cũng phải nói với người ta 1 tiếng chứ.
_ Tôi cũng ko biết, ảnh bảo là chỉ đi mấy hôm là sẽ về thôi.- Sam gượng đứng lên để tiếp chuyện Leila.
_ Anh lúc nào cũng ở bên ảnh, sao lại ko biết anh đi đâu?
_ Tôi thực sự ko biết mà. Cô có đánh chết tôi thì câu trả lời cũng là vậy thôi.
_ Anh uống lộn thuốc hả? Sao hôm nay dám ăn nói với tôi như thế.
Leila tức giận, ko thèm đếm xỉa đến Sam, cô hất đầu về phía Mich.
_ Ê, mang đến cho tôi 1 ly rượu để hả giận coi.
Mich tức lắm nhưng cũng rót lấy ly rượu, rồi đem đến cho Leila. Leila vừa cầm nó lên đã cố tình buông tay cho ly rượu rơi xuống sàn.
_ Ý, đổ mất rồi. Còn đứng đó nhìn cái gì, mau dọn dẹp đi chứ. Hôm nay, ko có anh Wall ở đây để che chở cho cô đâu.
_ Cô…giỏi lắm.
Mich ráng cắn răng nhịn, cô quyết ko để Leila có cớ mà gây sự với mình. Đúng là bây giờ ko có Wall ở đây để trị Leila, thêm 1 chuyện chi bằng bớt 1 chuyện, ko nên chuốc lấy phiền phức nữa. Nhưng Leila nào có chịu thôi, cô vớ lấy chai bia của Sam, nhân lúc Mich cuối xúông để lau dọn, cô định đổ bia lên đầu Mich. Will đã kịp chụp lấy tay Leila, dằn chai bia ra.
_ Thật quá đáng, nhìn cô cũng lịch sự mà sao lại cư xử như kẻ vô học thế.- Will rất bất bình.
_ Định làm anh hùng cứu mỹ nhân hả? Việc gì đến anh. Buông tay tôi ra.
Leila giật mạnh tay, vô tình hất luôn mũ và kính râm của Will. Cô thoáng gịât mình khi nhìn thấy gương mặt của Will, nhưng vội trấn an bản thân vì đã biết về sự hiện diện của 1 người giống y chang Wall.
_ Đúng là gương mặt thì rất giống anh Wall, nhưng khí chất thì còn kém xa lắm.
_ Đủ rồi đó! Cô quậy đã chưa?
Sam còn đang nữa tỉnh nữa say, bước xiêu vẹo đến chắn giữa Will và Leila.
_ Sam, anh có biết là mình vừa nói gì ko?- Leila nổi điên trước thái độ kỳ quặc của Sam khi ko chịu đứng về phía mình như mọi khi.
_ Dĩ nhiên là biết rồi. Trước khi anh Tường đi đã giao lại Black Box cho tôi tông chừng. Nếu ngay cả việc cỏn con này, tôi cũng làm ko xong, thì tôi ko xứng đáng để nhìn mặt anh Tường nữa. Cô lập tức biến khỏi đây đi.
_ Được lắm, tất cả các người xúm lại ăn hiếp tôi. Tôi sẽ ko bỏ qua chuyện này đâu.
Leila tức tối bỏ đi, ném cho Sam, Will và Mich những cái nhìn hắn hộc.
_ Sam, từ lúc quen anh đến giờ. Hôm nay, anh là tuyệt vời nhất.- Mich reo lên.
_ Tuy chúng ta quen biết ko nhiều, nhưng tôi bắt đầu có cái nhìn mới về anh rồi đó.- Will vỗ vai Sam.
Hành động đó của Will làm Sam quay lại nhìn anh đắm đuối, nước mắt ràn rụa.
_ Anh Tường, em thật sự rất có lỗi với anh. Em xin lỗi anh nhiều lắm…
Rồi Sam ôm chầm lấy Will, gục luôn trên vai anh và miệng thì ko ngừng lảm nhảm đủ thứ điều mà Will chẳng thể hiểu nổi. Will nhìn Mich cầu cứu, nhưng cô chỉ cười và nhún vai.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 30-9-2011 21:42:26 | Xem tất
oa mèo up nhanh dữ vậy ta
để ta đọc lại rồi 888 vs mấy ẻm jen và Jun cho xôm
mới đây chương 16 rồi
1 ngày up 4 chương hả ^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 1-10-2011 11:50:06 | Xem tất
wallace79 gửi lúc 30-9-2011 17:03
Chapter 17.

hủm rày bận mún chit
cuối cùng hum nay quất 1 hơi từ chap 8 tới 16
ss Méo ơi hay quá xá!!!
thik nhất cặp Wall-Ceci á

trong đây em thấy có 3 cặp nhé
Wall-Ceci
Will-Mich
Sam-Leila

Wall thik Ceci
Will cũng thik Ceci, nhưng có vẻ anh coi Ceci như cái bóng của Ruby nhìu hơn là "yêu", sau này chắc sẽ thik Mich
còn Ceci, hem có cảm giác là chỉ thik Will, giống bạn bè nhìu hơn, mốt sẽ kết Wall cho coi ^^
còn Leila... sau này con bé chắc thik Sam

đoán đại hehehe
ss Mèo up tip nhé ^^
{:292:}
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-10-2011 11:59:08 | Xem tất
JunesRain gửi lúc 1-10-2011 11:50
hủm rày bận mún chit
cuối cùng hum nay quất 1 hơi từ chap 8 tới 16
ss Méo ơi hay quá  ...

Ừa thì đại khái là em đoán cũng hơi giống đó^^

Mà zậy thì tầm thường quá, fim nào cũng zậy đâu có hấp dãn nữa

SS thik chơi xỏ lá à, cho Ceci thik Will đó, rầu còn chừng nào thik wall thì từ từ bít;)

Còn nữa, Will hem có coi Ceci là hình bóng của Ru đâu, ổng phân biệt rõ mà

Tí ss up típ cho em iu coi^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 1-10-2011 12:05:06 | Xem tất
wallace79 gửi lúc 1-10-2011 11:59
Ừa thì đại khái là em đoán cũng hơi giống đó^^

Mà zậy thì tầm thường quá, fim ...

chẹp
vậy à
Jun vẫn thik Ceci vs Wall hơn
ghét của nào trời cho của nấy
2 tính cách trái nhau mới dễ bị cuốn hút chớ ^^
đợi ss up tip
mai Jun mới coi
giờ đi ngủ ^^

bb ss nhé
chụt~
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-10-2011 12:13:05 | Xem tất
JunesRain gửi lúc 1-10-2011 12:05
chẹp
vậy à
Jun vẫn thik Ceci vs Wall hơn

Ừa, bái bai em^^

Thì 2 cá tính khác nhau mới thành 1 đôi đó;))

SS cũng nghĩ như em thâu nhưng iu nhau sớm và dễ dàng thế thì còn gì mà nói

Phải có chút sóng gió chứ

G9 Jun nhe;))
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 2-10-2011 23:46:27 | Xem tất
wallace79 gửi lúc 1-10-2011 12:13
Ừa, bái bai em^^

Thì 2 cá tính khác nhau mới thành 1 đôi đó;))

chưa chịu up tiếp à
Jun nó đoán gần trúng hết rồi
cơ mà Meiof xỏ lá
cho tùm lum tà la
dù sao ta vẫn thích Mich vs wall hơn
cơ mà 2 người đó k đến đc vs nhau cũng phải
cơ bản giống nhau quá mà
phải tìm người bổ xung mới hợp ^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 3-10-2011 00:19:28 | Xem tất
fhoailinh gửi lúc 2-10-2011 23:46
chưa chịu up tiếp à
Jun nó đoán gần trúng hết rồi
cơ mà Meiof xỏ lá

Jun cũng đang hóng cái này cả ngày đây
mà hôm nay ko thấy ss Mèo lên
chán quá
hem giề làm
...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách