Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: sis_wanabe
Thu gọn cột thông tin

[Event Kỷ niệm 1 năm nhập ngũ 07/03/2012] ♪ Chúng tôi viết về chúng tôi II ♪ Pag

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 4-3-2012 15:48:01 | Xem tất
Kỷ niệm 1 năm ngày Hyun Bin nhập ngũ 7/3/2011 - 7/3/2012

CUỘC THI
CHÚNG TÔI VIẾT VỀ CHÚNG TÔI (Lần thứ 2)

Bài dự thi số 26:
Những cô con gái nhà Binnie


        Ở phía nam của bán cầu, có một vùng quê tên gọi là Kites nổi tiếng với nghề phiên dịch. Không hiểu vì sự đặc biệt của vùng đất nơi đây hay vì nguồn nước trong trẻo của thác nước smile mà những dân ở nơi đây từ khi sinh ra đã đều rất giỏi ngoại ngữ nên nghề chính của cư dân ở đây là phiên dịch. Đặc biệt, một sở thích rất chung của vùng này là niềm yêu thích phim ảnh. Vì thế, cư dân vùng sống tập trung theo từng khu vực giải trí, như khu E, khu K, khu C, khu J… Trong khu làng K đó, có một ngôi nhà luôn đầy ắp tiếng cười của một người phụ nữ với khuôn mặt hiền hậu và nụ cười ấm áp. Gia đình chị khá đông con, lại toàn con gái, duy nhất có một cậu con trai hiện nay đang thực hiện nghĩa vụ quân sự ngoài đảo. Có những đứa là con đẻ của chị, có những đứa chị nhận về nuôi, còn có cả những đứa trẻ vì ngưỡng mộ gia đình chị mà đến xin ở cùng. Vì tấm lòng nhân hậu của mình và vì sự đầm ấm của ngôi nhà mà chị luôn được dân làng yêu mến và dành nhiều sự ưu đãi.

        Trong những đứa con của chị, có những đứa đã đi làm, có đứa đang học đại học, vài ba đứa bé bé đang học phổ thông, nhưng đứa nào cũng ngoan ngoãn và rất biết nghe lời. Không chỉ làm việc chăm chỉ kiếm tiền nuôi dạy từng đấy đứa con, chị còn là người phụ nữ khá đảm đang trong việc quán xuyến công việc trong gia đình. Ở nhà, mọi việc đều có sự phân công rõ ràng, mỗi đứa một việc, bảo ban nhau, không có sự tranh giành lớn bé, và trên hết tất cả các con chị đều một lòng hướng tới người anh trai đang ở ngoài đảo xa.

        Năm mới đến, chị và các con đều cùng một tâm nguyện là kiếm đủ tiền để đi ra đảo thăm cậu con trai xa nhà đó. Vì vậy, Siđa sau một thời gian nghỉ ngơi đã quay trở lại nghề bơm vá xe ngoài đường quốc lộ, kiêm rải đinh để kiếm thêm chút tiền. Để giúp Siđa, chị đã phải cử Hành sau giờ học ra phụ, vì chị thương con bé Siđa vất vả phơi sương giãi nắng ngoài đường quốc lộ quanh năm chỉ có khói và bụi. Mà Siđa cũng là đứa xinh xắn, trắng trẻo, chẳng hiểu thế nào mà dính phải mối tình với cái thằng Xâu Xít nhà bên rồi bị nhiễm căn bệnh thế kỷ. Nhiều khi nhìn thấy con lủi thui đi đi về về mà chị chỉ ứa nước mặt thương con không biết cuộc đời nó sau này thế nào. Trong nhà, có con bé Sabina là học giỏi nhất, lại đam mê chuyên ngành y nên đã thi vào viên nghiên cứu virút cúm để làm, đây cũng là đứa trụ cột kiếm tiền cho cả nhà. Vì thẳng tính, mà giờ nó vẫn “vườn không nhà trống”. Đôi lúc chị cũng mong nó lấy được tấm chồng cho xứng đôi phải lứa mà giờ con bé chỉ tập trung nghiên cứu mấy con virút mà không màng gì đến chuyện đó nên chị cũng không giục giã gì.

      Mọi việc trong nhà, từ nhỏ đến lớn, chị đều có bé Selly giúp đỡ. Con bé dù ít tuổi nhưng làm gì cũng đâu ra đấy, nó vốn dĩ là người rất thông minh, nhanh nhẹn và giàu ý tưởng nên quán xuyến mọi việc trong nhà và hay tổ chức các bữa tiệc của gia đình. Không chỉ người trong nhà ngưỡng mộ tài tổ chức của nó mà đôi khi già làng cũng đến nhờ nó đứng ra tổ chức các trò chơi trong những sự kiện lớn của làng. Phụ giúp việc nhà cho Selly còn có Kẹo Bông, chuyên lo việc bếp núc, cơm nước; Tồ quản lý việc lau chùi, quét dọn nhà cửa; Ếch phụ trách việc may sắm quần áo của các chị em còn Po Ú chuyên gia về giặt giũ trong nhà; Bâu có trách nhiệm kèm cặp các em trong việc làm bài tập về nhà; Aloha!! thì là chuyên gia trong việc đi đàm phán ký hợp đồng với khách hàng cùng chị; Thủy thì lo việc tính toán chi tiêu của cả gia đình; bé Jin chăm lo “thế giới động vật” của nhà gồm đàn gà mấy chục con ngoài sân, hai con chó ngao và mấy con puppy. Mấy đứa bé còn lại, ngày đi học nửa buổi, nửa buổi giúp đỡ các chị trong việc nhà cũng như việc làm ăn của gia đình.

      Cũng giống như các gia đình khác, nhà chị cũng làm nghề dịch phim từ rất lâu đời. Có những bộ phim chị nhận về để kiếm thêm thu nhập, có những bộ phim là làng phân công cho gia đình chị. Để thực hiện những công việc này, bọn trẻ con ngoài việc đi làm, đi học cũng thức hôm thức đêm cùng chị hoàn thành việc đúng hạn được giao. Nhờ thế mà gia đình có nguồn thu khá ổn định và tạo được danh tiếng trong khu làng này.

       Một ngày nọ, trên đường về nhà ngang qua đình làng, chị nhìn thấy thông báo về cuộc thi của làng với tên gọi “Em xinh đẹp, em đảm đang”. Ghi chép vài thông tin quan trọng về cuộc thi, trong đầu chị đã nghĩ đến những gì cần phải làm tiếp theo. Chị nhấc máy gọi điện cho Selly, bảo con bé gọi điện cho các chị các em về nhà sớm để họp gấp, đồng thời không quên nhắn Kẹo phải nấu cơm tối sớm để nhà ăn xong còn bàn bạc về cái tin nóng hổi này.

      “Chị Si ah, mẹ bảo về sớm đó, để bàn bạc cái gì rất quan trọng, chị mau mau thu hết đống đinh rồi về đi nhé” ~ “Chị Trùm ah, mẹ bảo là có việc quan trọng, chị về sớm nhé, nhớ đậy bọn virút cẩn thận vào kẻo bọn nó bay lung tung thì chết, haha” ~ “Loa loa loa, chị em về nhà gấp nhé, có chuyện quan trọng cần bàn bạc”.

      Bữa cơm tối hôm đó rôm rả hẳn lên khi chị thông báo với các con về cuộc thi. Cả nhà rôm rả thảo luận việc sẽ bầu chọn ai tham gia cuộc thi. Giải thưởng là $100.000 cho người đoạt giải nhất, số tiền này đủ để cả gia đình chị mua vé máy bay đến đảo thăm người con trai nên cả nhà rất quyết tâm cho cuộc thi này.

      “Con có ý kiến, mình cử chị Si tham dự đi. Chị Si vừa xinh đẹp, vừa đối đáp giỏi” – một đứa lên tiếng. “Nhưng cuộc thi này không chỉ cần xinh đẹp mà còn phải đảm đang nữa” – Bâu ngắt lời. “Nếu xét về mặt đảm đang thì cho Selly đi thi đi, em nó rất khéo léo trong việc nhà còn gì” – Po Ú nói. “Chắc chắn trong cuộc thi sẽ có màn trình diễn tài năng, cho chị Tồ tham gia đi, làm một màn múa chíp, đảm bảo độc nhất vô nhị cả cái làng này” – Sao lên tiếng. “Uầy, chết thật, ai lại đi trưng diện cái màn đó ra để thiên hạ bảo nhà mình biến thái hết cả loạt à” – Sabina gạt phăng cái ý tưởng đó. Cứ thế mỗi đứa một ý.

     Suốt buổi tối, nhà chị cứ hoạt náo cả lên, không đứa nào chịu đứa nào trong việc lựa chọn ra người tham dự cuộc thi. Cuối cùng, phương án bầu chọn được thực hiện để đảm bảo sự công bằng cho tất cả chị em. Phiếu bầu nhanh chóng được lập, mỗi người được quyền viết tên hai người mình chọn để dự thi. Kết quả sau năm phút kiểm phiếu, Tồ đứng đầu với gần như tuyệt đối, tiếp theo là Siđa chỉ kém có một phiếu. Thực lòng, chị cũng muốn Siđa tham dự cuộc thi này, nhưng nghĩ đến việc người làng phát hiện ra nó đang mang trong mình căn bệnh thế kỷ, chị lại chùn bước. Chị sợ con bé sẽ bị dèm pha, nói xấu, rồi đâm ra tự kỷ mà bỏ nhà đi bụi. Như đọc được suy nghĩ của chị, Sabina trấn an “Mẹ cứ để em nó đi thi, các em sẽ hỗ trợ Siđa trong mọi việc, và cả nhà mình đã hứa sẽ không tiết lộ thông tin gì liên quan đến bệnh của em nó, nên mẹ cứ yên tâm”.

     Ngay sáng hôm sau, Selly đưa cho mọi người xem “Bản kế hoạch hành động” nhằm chuẩn bị cho hai chị tham dự cuộc thi. Từ giờ đến lúc đó còn hai tuần để chuẩn bị nên cũng không phải lo lắng lắm. Ếch sẽ chịu trách nhiệm việc chuẩn bị trang phục, con bé hì hục lên mạng download những mẫu mốt mới nhất của các nhà thời trang hàng đầu thế giới để may cho hai chị. Selly, Po, Sabina sẽ là người chịu trách nhiệm phần thi tài năng. Bâu, Jin và Tím sẽ chuẩn bị các câu hỏi thi ứng xử. Aloha!! và mấy đứa trẻ con sẽ đi thăm dò tin tức vỉa hè từ ban giám khảo và các nhà khác. Một đội cổ vũ được thành lập nhanh chóng với mọi phương tiện huy động tại chỗ. Đặc biệt nhất là băng rôn cổ vũ của nhà với cái tên chói lọi “Hyun Bin’s House” kèm theo một cái hình thật gợi cảm. Mọi công việc được thực hiện rất khẩn trương, nghiêm túc và giữ bí mật đến phút chót.

      Hai tuần sau…

      Sân đình của làng rộn ràng tiếng nhạc của JYJ, Big Bang, 2PM, SNSD… chào mừng các thí sinh tham dự. Người làng ai cũng gác hết mọi việc để đi cổ vũ cho người nhà mình dự thi. Nhà chị cũng dậy từ rất sớm chuẩn bị đạo cụ cho Tồ và Siđa, băng rôn, dụng cụ cổ vũ, và không quên cả thùng đồ ăn mà đêm qua bọn trẻ thức để làm. Kẹo bảo phải chuẩn bị nhiều cho nhà ăn có sức mà cổ vũ hai chị đến vòng cuối cùng.

      Vòng thi đầu tiên là màn chào hỏi, cả Siđa và Tồ đều đạt điểm gần tuyệt đối vì gây ấn tượng với ban giám khảo với lối trả lời dí dỏm và nhanh trí. Vòng hai là màn dự thi áo tắm. Cái này thì khỏi nói rồi, con gái chị đứa nào chẳng dáng chuẩn, người đẹp. Vòng thi này khiến khán giả háo hức nhất. Bọn trẻ con trên khán đài khua chiêng gõ trống ấm ĩ. Băng rôn cả nhà ngợp trời, trong đó chị vẫn thấy nổi bật lên cái biểu tượng màu trắng chữ xanh “Hyun Bin House”.

      Cuộc thi ngày càng gay cấn hơn khi các thí sinh có điểm số gần sát nhau. Vòng cuối, vòng thi tài năng của các thí sinh hứa hẹn nhiều sự đột phá. Tồ xuất hiện trong bộ cánh thướt tha do Po Ú may tặng với mùi Tom Ford thơm phức khắp khán đài. Câu hỏi của Tồ liên quan đến tình huống ứng xử nên Tồ ứng khẩu thành thơ ngay:

“Đêm nay anh ngủ say rồi
Chuyến đi rời đảo xa xôi thăm nhà
Thương anh em lén quét nhà
Nhẹ nhàng dọn dẹp, anh à ngủ ngon

Một quét cho chóng lên lon
Hai quét không biết chân còn đau không
Ba quét muốn hóa gối bông
Ru anh ngon giấc, ơi chồng của em

Bốn quét khổ lắm em thèm
Năm quét vứt chổi vào xem thế nào
Sáu...thôi không quét chả sao
Em đóng cửa nhé, đừng vào phiền em"


       “Chị Tồ cố lên”, “Chị Tồ number 1”. “Ôi, cái biểu tượng nhà Bin kìa, có cả chíp chíp cơ đấy”, “Em Tồ thật xuất sắc”…

       Phần thi của Siđa không được suôn sẻ như ý, do không hiểu sao lúc lên sân khấu, con bé trả lời có vẻ lúng túng. Hình như khi nhìn xuống khán đài, Siđa đã nhận ra được điều gì đó. Chị ngoái nhìn xung quanh nhưng không phát hiện gì khả nghi cả.

       Kết quả cuộc thi, Tồ đăng quang hoa hậu, còn Siđa được giải phụ thí sinh ăn ảnh nhất. Ngày hôm đó, cả nhà chị như vỡ tung ra bởi tiếng cười nói, những lời chúc mừng và cả những tiếng nổ của chai sâm panh…

       Hai ngày sau khi cuộc thi kết thúc, khi gần về đến nhà, chị thấy ở hàng rào nhà mình có dáng một người đàn ông đi đi lại lại. Chợt con bé Selly từ trong nhà chạy ra, mặt mày hớn hở đưa cho anh chàng đó một mẩu giấy và nở nụ cười rất nham hiểm. Chàng trai đó gật đầu, cười cảm ơn và bước đi thật nhanh. Chị chưa đoán được đó là ai.

       “Hôm nay có ai đến nhà mình chơi à?”, chị hỏi Selly. “Dạ, không ạ”. “Thế chiều nay con gặp ai ngoài cổng vậy?”. “À, đó là anh Kim Joo Won ở vườn Bí đó mẹ, anh ý mới ở Seoul về chơi”, chợt con bé lại gần thì thầm “hôm nọ anh ý đến xem cuộc thi “Em xinh đẹp, em đảm đang” của làng đó, để ý chị Tồ nhà mình thì phải. Hôm nay đến xin số điện thoại”. “Thế con đã hỏi chị Tồ chưa mà đưa cho người ta”, chị hỏi lại. “Ôi dào, không phải hỏi đâu mẹ. Đẹp giai, phong độ thế thì chị Tồ có mà chết mê. Con còn thích nữa là. Hahaha” ~ “Mẹ đừng nói với Tồ vội nhé. Cứ để xem thế nào”, con bé nháy máy. Chị thầm nghĩ, ừ thôi để xem bọn nó tìm hiểu nhau thế nào. Con gái chị cũng đã đến tuổi cập kê rồi.

       Những ngày sau, chị thấy Tồ và Selly cứ lúi húi một góc cười nói thầm thì, chị cũng đoán ra chắc anh chàng kia nhắn tin hay gọi điện gì. Một tối, Tồ xin phép chị được đi chơi với bạn về muộn, chị chỉ dặn đừng về quá khuya kẻo mai phải đi làm. Con bé Selly chỉ được cái hay cầm đèn chạy trước ôtô, cả buổi tối hát véo von, nói bóng gió với các chị em khác là nhà mình sắp có tin vui, làm bọn kia cứ gặng hỏi, nhặng xị hết cả nhà.

      Tối đó, ngồi ngoài sân hóng gió, chị bắt gặp một cảnh tượng khiến chị sững sờ không  nói lên lời. Con bé Siđa đang tay trong tay với một anh chàng ngay gốc cây sồi trước cửa nhà. Mà không phải ai xa lạ, chính là cái anh chàng chủ tiệm bánh ngọt pháp ở làng bên, tên là Sam Sik. Chị đang thắc mắc không hiểu hai đứa này quen nhau từ bao giờ, cũng không thấy con bé Siđa kể lể gì, hay Selly mật báo gì với chị. Đang nghĩ xem sẽ phải xử trí như thế nào thì chị thấy Sao kéo áo chị vào nhà, ra dấu suỵt suỵt để không làm ảnh hưởng đến đôi bạn trẻ.

       “Con biết chuyện này à?” chị hỏi khi hai mẹ con đã ở phía sau nhà. “con cũng mới biết thôi ạ. Hôm trước đi học về con có ghé vào tiệm bánh, thấy anh Sam Sik nhờ gửi lá thư cho chị Si nên con mới phát hiện ra. Nhưng chị Si dặn con đừng nói với ai nên con…”. “Thôi được rồi, thế cái cậu Sam Sik đấy có biết bệnh tình của Si không?” “Chị ấy bảo là có nói với anh ý rồi, nhưng anh ý bảo không để ý, chỉ cần hai người yêu nhau thôi ạ”. “Ôi, mọi thứ mà đơn giản được như thế thì đã tốt, mẹ chỉ sợ…”. “”Mẹ đừng lo quá thế. Quan trọng là anh Sam Sik thật lòng yêu thương chị Si mà.”

       Lòng chị rối bời. Chị cũng mừng cho con lắm, khi nó đã tìm lại tình yêu năm xưa, nhưng chị lo cho con bội phần. Lỡ ra thì… Nhưng thôi, các con chị cũng trưởng thành rồi, chỉ cần con hạnh phúc, thì mọi thứ khác đều không quan trọng.

       Sau tối đó, thi thoảng chị lại gặp cả hai chàng trai ngoài phố. Hai đứa đều rất lễ phép chào hỏi. Thi thoảng chị thấy Siđa đem khá nhiều bánh về, hay Joo Won ghé thăm nhà chơi. Lũ trẻ trong nhà rộn ràng hẳn lên với những cái nhấp nháy. Dù không nói nhưng chắc bọn trẻ cũng đoán được chuyện gì đang xảy ra với hai chị của mình. Đôi lúc chị thấy đứa nọ đứa kia hay buông lời bóng gió, trêu chọc và cười vang cả nhà.

        Một tối, chị được Tồ thông báo là Joo Won muốn được chính thức đến nói chuyện với chị. Ồ, lẹ vậy sao. Không biết hai đứa đã có dự định gì chưa. Nhưng tất cả đều háo hức nghĩ đến cưới vào năm nay.

        “Quả này anh Joo Won chết chắc rồi, giáo viên ngành Chíp học của chúng ta mà đã buộc cổ thì không chạy đâu cho thoát. Haha”, một đứa lên tiếng. “Em đang tự hỏi, không biết chị Tồ đã kiểm tra nhãn mác Chíp của anh ý chưa”, đứa khác cũng không chịu kém  miếng. “chắc chị Tồ sẽ xịt Tom Ford vào Chíp của anh ý”, Jin mỉm cười bí hiểm. Cứ thế, không đứa nào chịu để Tồ yên, làm con bé đỏ hết cả mặt.

        Tối thứ bảy, nhà mình nhộp nhịp như có tiệc lớn. Những món ăn ngon được Kẹo chuẩn bị rất hoành tráng, nhà cửa được trang trí đẹp hơn. Bọn trẻ nói cười rôm rả. Thì cũng đúng thôi, là người con rể tương lai đầu tiên của gia đình mà.

        7h tối, tiếng chuông cửa vang lên. Selly nhanh chân đẩy mấy đứa bé để ra mở cửa đón khách. Nhưng mãi chị không thấy con mời khách vào nhà mà chỉ thấy con bé ú ớ “anh tìm ai ạ?”.  Ngạc nhiên, chị cũng ngó ra cửa. Là Sam Sik, tay cầm bó hoa hồng lớn đứng ở cửa hồi nào. “cháu chào cô ạ, cháu đến gặp cô và gia đình ạ”. “Mời cháu vào nhà”, chị nhìn Sam Sik với ánh mắt tò mò không hiểu sao cậu ấy lại có mặt ở nhà chị vào lúc này. Dường như đoán trước được sự thắc mắc của mọi người, Sam Sik nở nụ cười “hôm nay cháu đến đây muốn thưa chuyện với cô và gia đình, cháu và em Si sau một thời gian tìm hiểu đã quyết định gắn bó với nhau. Cháu muốn xin phép cô cho phép cháu và Si được nên vợ nên chồng.” Ồ, hóa ra là vậy, nhưng sao chị chưa thấy Siđa nói gì với mình. “Mẹ, mẹ đừng nghe anh ấy, bọn con chưa có bàn bạc gì…” Siđa ở đâu chạy vội ra thanh minh. “Anh còn không mau về đi.”, nó lườm Sam Sik, “hôm nay nhà em có khách rồi, chưa nói chuyện này được đâu.” Con bé vừa dứt lời thì một người chạy thẳng vào nhà chị “Cháu xin lỗi vì đến muộn ạ, ơ sao cậu lại có mặt ở đây?”.

        Giờ ngồi trước mặt chị là hai chàng trai, một là Joo Won, chủ tịch trung tâm thương mại có tiếng ở Seoul, một là Sam Sik, chủ tiệm bánh ngọt ở làng bên. Cả hai đều muốn chị cho phép được cưới con gái chị trong năm nay. “Thế dự định của hai đứa là gì?”, chị hỏi. “Cháu định…” hai chàng trai cùng đồng thanh. “Từng đứa nói một thôi”. “Dạ vâng”. “Cháu xin phép nói trước ạ”, Sam Sik nhanh nhẩu, “Cháu đến đây để xin phép cô cho cháu và em Si được kết hôn với nhau ạ”. “Thế còn cháu thì sao, Joo Won”. “Dạ, như hôm trước cháu với Tồ bàn nhau, chúng cháu muốn gặp mặt cả hai gia đình, xin phép cho chúng cháu được lấy nhau ạ”. “Ồ thế này thì không được rồi, theo phong tục người Việt, hai chị em gái không cùng cưới nhau trong một năm, biết làm sao đây???”. Chị lo lắng. “Con có ý kiến này”, Selly lên tiếng, “chúng ta hãy thách cưới như ngày xưa Vua Hùng thách cưới Sơn Tinh và Thủy Tinh ý ạ”. “Thách cưới à? Như thế nào nhỉ?”. “Là thế này…” Selly cười một cách bí hiểm.

        Một tuần sau…

        Cả nhà chị xúng xính trong quần áo đẹp. Lũ trẻ tíu tít chuẩn bị đồ đạc, không quên những món quà chuẩn bị cho anh trai. Đúng 9h, hai chiếc ôtô đậu trước cửa nhà để đưa cả gia đình ra sân bay. Cả nhà chị sẽ cùng đáp chuyến phi cơ đặc biệt ra đảo thăm cậu con trai đang làm nghĩa vụ quân sự nhân dịp kỷ niệm một năm ngày con trai chị đi lính.

        Joo Won đã chờ sẵn ở sân bay. “Chúc cả nhà lên đường may mắn và trở về bình an. Tiếc là cháu bận việc nên không đi cùng được”. “Cảm ơn cậu vì món quà này, khi về tôi sẽ thực hiện lời hứa của mình”. “Dạ, không có gì cả, chỉ cần em Tồ vui là được rồi”. “Khi về, chị Tồ sẽ tặng anh một lố Chíp hàng hiệu của Hàn Quốc, hahaha”, Jin nói với theo, kèm nụ cười rất gian xảo.

        Chuyến bay chỉ có một mình gia đình chị mà chộn rộn cả lên. Khi máy bay cất cánh, lên đến độ cao an toàn, chị bống nghe thấy giọng nói quen thuộc “Mời cả nhà mình ăn bữa lót dạ, bánh ngọt hảo hạng của Pháp đây ạ”. “Ồ, anh Sam Sik đây nè”, “ồ, sao anh lại có mặt trên máy bay thế này”. Lũ trẻ nhao nhao hỏi. “Dạ thưa cô, đây là món quà của Sam Sik ạ, đem đến sự thoải mái cho cả nhà trong suốt chuyến bay và lo chuyện hậu cần khi ở trên đảo là nhiệm vụ của cháu ạ”. “Ồ, thì ra…”

        Ôi, hai cậu con rể của chị thật đáng yêu. Đúng là mười phân vẹn mười, thế này chị biết phải làm sao đây. Nếu biết tin này chắc con trai chị cũng vui lắm khi có thêm những chàng  trai để cùng nhậu.

        “Binnie ơi, cả nhà đến với anh đây”, chợt Po hô vang. “Ồ zê, chúng em đến với anh đây, Binnie”. “Anh sắp có hai cậu em rể rồi đấy nha!!!”

Lời của tác giả:
tên nhân vật đã được thay đổi cho phù hợp. Riêng vai của chị Hậu, thì em xin lỗi chị nhé, em nghĩ mãi mà không biết nên để chị vai nào cho phải. Với em, chị luôn là một người chị lớn trong nhà, vì thế em để chi sắm vai như trong truyện. Chị đừng giận em nhé :)


BTC: Ngày ấy Tồ sau khi vất vả quét dọn với bộ trang phục bảo hộ ko đến nơi đến chốn, chẳng những không đc cả nhà thương yêu mà còn bị người ta dọa nạt, báo công an truy đuổi. Làm gì có ai tung hô hưởng ứng gì đâu :((( Quá khứ tội nghiệp đó Tồ ko bao giờ quên nhá!!!

Bình luận

bài này nên cho vào thread fanfic :))  Đăng lúc 7-3-2012 09:38 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 4-3-2012 15:50:21 | Xem tất
Kỷ niệm 1 năm ngày Hyun Bin nhập ngũ 7/3/2011 - 7/3/2012

CUỘC THI
CHÚNG TÔI VIẾT VỀ CHÚNG TÔI (Lần thứ 2)


Bài dự thi số 27:
Bức thư tình thứ 2


Bức thư tình thứ 2
Đỉa chỉ: Nhà lán Hyun Bin's House
Người nhận: Ai cũng phải nhận


Đọc ngay tiêu đề là hiểu rồi, nói trắng là mình vừa viết thư tình, mà đây lại còn là bức thứ 2 cơ đấy
Nói là bức thứ 2, nhưng ko phải là vì mình yêu người đầu tiên hơn đâu, mình yêu ngang nhau luôn đấy ^^
Nhưng ở trên chỉ cần viết cho 1 người thôi, riêng lá này thì là "nhiều người", mà mỗi người với mình lại vô cùng quan trọng.

Đầu tiên là chị thân yêu của em nhé, nhà mình đông như thế, cơ mà mỗi lần em có việc gì buồn, khó chịu hay thậm chí là "khó ở trong mình", em vẫn muốn tìm chị thôi. Đôi khi em nghĩ may mà có chị, việc nhà việc cửa nói nhiều ko nhiều, nói ít ko ít, cơ mà mỗi lần em cần ý kiến, cần giúp đỡ, chắc chắn chị sẽ là người đầu tiên xuất hiện. Đôi khi em tự dưng thấy sao mà em yêu cái nick ấy thế ko biết.... sau mỗi lần tâm tình, hết chị xả rồi lại đến em ngoài YH, ức chế nó nhìu đến thế, cơ mà phút chốc nó lại bay biến hết, sau đó em lại thấy vui lạ thường. Hỏi thật nhé, chị có biết em đang nói đến chị ko thế ))) Hay là lại tên bay đạn lạc sang ai khác rồi, cơ mà người gửi tin là người nhận đọc được sẽ hiểu ngay thôi ^^

Típ theo à, là con bé lỳ lợm, hay trêu chọc, đá đểu mình. Hơn kém nhau 1 tuổi, may mình là chị, ko chắc bị nó đè đầu cưỡi cổ bắt nạt mất. Cơ mà mình cũng thương nó bao nhiu, vì con bé tháo vát, siêng năng, luôn sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu "dở hơi" của mình, từ những ngày mới vào nhà, cho đến bây giờ, mình vẫn luôn xem nó như là chiến hữu cùng kề vai sát cánh, vừa giỏi việc nước, lại còn đảm việc nhà, phải nói là người mà mình vô cùng tin tưởng. Chả biết giờ nó có đọc được ko??

Ai nữa đây nhỉ, cả bà chị hai chấm than, chỉ đích danh là thế, là mẫu người mà mình tự nhủ nếu là đàn ông mình sống chết cũng chọn để "trao thân gửi phận", yêu thương em nhỏ, đầy tinh thần trách nhiệm, rất tình cảm trong mọi việc, đồng thời cũng là hình tượng mẫu cho mình phấn đấu vì sự giỏi giang, khéo léo, nói thật là em rất "kết" chị đấy nhá (cơ mà ko đến với nhau được thì chị còn anh trai cũng ko sao   )

Gửi đến các chị lớn: chị hậu, chị trùm, chị táo, chị tím, chị Ason, chị Ki.v.v.  (ko có tồ đâu nha {:438:} )
Vì có các chị làm em cảm thấy nhà mình càng giống 1 gia đình thật hơn, những quan tâm chia sẻ, những món quà ý nghĩa, những chỉ dẫn, nhắc nhở của các chị ko hiểu sao khiến em thấy rất an tâm. Dù nhà có việc gì các chị sẵn sàng cho ý kiến, từ những lúc chị trùm kiêm luôn cả vai cô giáo mở lớp cho bọn em, chị Hậu kiêm luôn cô dạy nấu ăn, chị táo sẵn sàng chia sẻ mọi kinh nghiệm và định hướng trong cuộc sống, chị tím luôn là người chị hiền lành, ủng hộ tinh thần, chị Ki luôn xông xáo trong mọi việc, dù vẫn biết đôi khi làm chị khó lắm... nhưng như này thì thật tốt biết bao!!

Chào các cô em xinh xắn nhỏ nhắn nhé, ko thể nhắc hết tên được như hãy cứ biết là mình chắc chắn có một suất VVIP trong bài này đi ^^ Đôi khi nhìn mấy đứa cứ cả ngày bô lô ba la, đủ thứ việc trên đời, cả về học hành, rồi về mấy anh idol kpop nào đấy... chị cứ theo dõi mà vui lây. Chả trách không khí nhà mình lúc nào cũng hớn hở, đi đâu cũng đầy tiếng cười thôi, giờ các em đứa còn đi học, đứa phải thực tập, đứa khác cũng đã đi làm,ai cũng có việc của mình, nhưng chỉ cần mỗi ngày vào nhà, nhìn thấy nick thôi chị đã vui lắm rồi.

Thôi phải tranh thủ đi nộp bài cho tồ đây, BTC dí sát mông rồi, thêm cán chổi của sel lỳ nữa. Cho mình xin phép được "gác bút" nhá. Vẫn câu đấy... hy vọng nhà mình luôn mãi vui vẻ bên nhau... chỉ thế thôi là đủ!!!


Em có một nhà lớn
Lại có một nhà lán
Và cả 1 gia đình
Cả nhà ấm áp tình
Cùng bên nhau chia sẻ
Khi buồn hay vui vẻ
Mạnh khoẻ lẫn ốm đau
Cứ tin là có nhau
Hyun Bin's House là thế!!!


BTC: Làm chị khóc đấy, đêm hôm rùi. Đối với c, HBH là tình yêu, là niềm tự hào, là kỷ niệm, là hiện tại và là tất cả những gì c có. C biết ơn e, vì e đã cần mẫn giữ gìn cho tình yêu của chúng ta luôn đẹp đẽ thế này

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 4-3-2012 15:52:16 | Xem tất
Kỷ niệm 1 năm ngày Hyun Bin nhập ngũ 7/3/2011 - 7/3/2012

CUỘC THI
CHÚNG TÔI VIẾT VỀ CHÚNG TÔI (Lần thứ 2)


Bài dự thi số 28:
SCANDALS HyunBin’s House


Ì xèo No1: Cưới ai, ai cưới, bây giờ cưới ai?

HBH - Nơi diễn ra những cuộc tình chớp nhoáng nhưng sâu đậm?

Nơi những quà tặng xa hoa bậc nhất được tung ra, từ những thứ xa xỉ nhất (biệt thự, Ipad, Iphone, nhẫn cưới, phòng cưới,..)  cho đến những thứ vô cùng giản dị nhưng thấm đẫm tình cảm sâu đậm của nhà Bin dành cho nhau (tương ớt, xì dầu, dăm bó hoa, vài câu thơ…)

Nơi chứa đầy niềm vui, ước vọng đổi đời của nhà Bin, và những giọt nước mắt tiếc nuối…

** Tình tay ba Si – Xít – siêu mẫu kiki cùng đám cưới ê chề nhất

Duyên số đưa đẩy, chẳng biết từ bao h, ngài Bọ Xít- khi đó là địa chủ cường hào lớn ở KST đã chú ý đến nhà Bin, còn mem nhà Bin ngày ngày them thuồng cái nông trại kếch xù và đất đai khu news rộng lớn nên đã có ý “tiến cử” 1 mem nhà Bin để nâng khăn sửa túi, quản lý vườn tược cho anh Bọ nhằm “đặt quan hệ”. Không ngờ mỹ nhân nhà Bin tức Si đa đã lọt tầm mắt anh Bọ khá lâu, “nét điêu ngoa” trời cho của chị Si đã làm anh Bọ choáng váng, anh Bọ vào post hình xây thớt phim FOL, còn Si đa post News, anh Bọ lại rate ngay vài kg gạo, đúng là song kiếm hợp bích, đẹp đôi khỏi bàn cãi, và thế là cặp đôi hoàn hảo được cả nhà “động viên” tiến tới hôn nhân {:399:}

Si đa vì quá hạnh phúc với mối duyên trời cho, nhưng sợ mang phận gái si đa, có lỗi với anh Bọ, với nhà Bin nên âm thầm lên chùa đi tu, thầm mong chút an ủi, hương khói nơi thiền tự

Cận kề ngày hỷ sự, nghe lời Tồ đại ca: “cá ko ăn muối cá ươn, em nghe lời chị trăm đường sướng thân", Si đa quyết định vì nhà Bin mà cống hiến, nhưng phận hồng nhan bạc mệnh, Si đa dấu nhẹm cái quá khứ bệnh tật, tưởng rằng êm thấm với thân phận phu nhân cường hào, Nhưng……

Đêm đó, anh Bọ không tới rước dâu, thông tin bên lề là anh Bọ đang tình tứ với siêu mẫu kiki hòng độc chiếm đôi chân dài miên man của kiều nữ!!! Si đa đau khổ vật vã mấy canh giờ rồi………… lăn ra ngủ, mặt nhăn nhở nhưng lòng đầy nuối tiếc
Về phía đối tác, khi anh Bọ chọn cách “im lặng là vàng”, tránh tai tiếng và búa rìu dư luận, thì chị Ki một mực lên báo chí giãi bày tình cảnh nghèo xơ xác nên đành lết đôi chân đến cửa nhà quan “vay nòng” chút rau dưa hoa cỏ, lại đc đại gia thương tình tặng cho vài kg gạo nên trot tham luyến, từ đấy mà sinh chuyện động trời

Sóng gió qua đi, tàn dư cuộc hôn nhân éo le này như cứa vào tim Si đa những vết thương rỉ máu, Si đa vác bơm xe đạp ra gầm cầu kinh doanh, đồng thời lao vào ao cá để quên đi sự đời trái ngang. Siêu mẫu kiki từ đó danh tiếng có phần giảm sút, và cũng tránh điều tiếng nên ít xuất hiện, nhưng tình cảm trong lòng với anh Bọ thì chỉ có trời biết - đất biết – kiki biết <ko phải con kiki nhà chị Hậu đâu ạ >

** “Cặp đôi hoàn hảo” Tồ - Nic và đám cưới tai tiếng nhất vùng

Nói về Nic, không ai không biết tai tiếng của đại gia vang xa đến vùng nào, chỉ biết rằng, cả gia sản và quyền thế của anh Bọ chỉ đáng xách dép toilet cho Nic, và không biết do cố tình hay hữu ý, nhà Bin lại đứng trước cơ hội “đổi đời”

Lại nói về chị Tồ, ai cũng biết chị Tồ là người “ngây thơ, hiền lành, tốt bụng”, trái ngược với tính tình điêu ngoa có thừa của Si đa, có lẽ vì thế mà ngài đại đại gia này chú ý đến Tồ ta, nhưng Tồ nhà ta chả thèm đếm xỉa

Cuộc gặp gỡ định mệnh của 2 người dính dáng đến chút tiền bạc khi Tồ mắc bẫy trứng do Nic giăng ra, hao hụt tiền của. Với ánh mắt đẫm lệ, Tồ cầu cứu Nic, Nic bị mê hoặc, thực hiện ngay yêu cầu của Tồ, đồng thời còn nhắn nhủ ngon ngọt “Nếu kết hôn thì phải nhìn cho kỹ, xem điều khoản ly hôn ra sao?” – rõ ràng là bằng chứng chứng nhận “cô là của tôi chứ không phải của bất kỳ thằng-con-zai nào khác!”

Tồ mang danh GHP đã lâu, sợ bị đại gia xua đuổi, hắt hủi như Si đa nên khóc lóc kêu gào suốt ngày

“Thương thay thân phận nổi trôi
Bèo tàn, hoa héo đành thôi thiết gì
Ngày nào phận gái vu quy
Mua chai tương ớt phòng khi đường cùng!!!”


Ngày vu quy, Si đa tung ra bộ ảnh cưới mát mẻ với thân hình cường tráng đầy sức mạnh, Tồ đã bị thu hút ngay bởi cái “mặt bằng rộng” và gật đầu lia lịa, 1 mực rũ bỏ Bin, nằng nặc đòi lấy chồng

Đám cưới tưng bừng, Nic ta đường hoàng cưỡi bò rừng, lợn rừng, dê rừng cùng dàn xe máy bà già phân khối lớn xuống rước dâu, chị Trùm đã soạn Hợp đồng hôn nhân với sự chứng kiến của toàn thể mem nhà Bin, chị Tồ hạnh phúc trong niềm vui sướng tột độ

Nhưng sự đời éo le, đêm đó Nic đã tống Tồ ta ra ngủ chuồng bò, mặc muỗi đốt, tâm can cô dâu mới giằng xé trong chuồng bò, hoạnh hoẽ, cô độc

Đám cưới linh đình, nở mày nở mặt là thế mà giờ đây Tồ trở về nhà gái, tay trắng với nỗi đau quằn quại cho thân phận mình, tuy ko phải hồng nhan nhưng cũng xứng danh gái ngoan nhà Bin. Cuộc đời Tồ từ đó sang trang, Tồ lao vào nỗi nhớ Bin điên cuồng, ngày ngày nghiên cứu bộ môn Chíp học, và nỗi đau này đã giúp Tồ có nghị lực đăng quang ngôi vị Hoa hậu nhà Bin
Đấy, các mem nào muốn trở thành Hoa hậu mới thay Tồ, thì cứ xin mời đi theo vết xe đổ của Tồ

** Cặp đôi bí ẩn Po Ú - Mỹ nam

Cặp đôi này để lại ấn tượng vô cùng khó phai qua ngôn tình nhà Bin. Xuất phát từ khát khao được thể hiện bản thân, được kết bạn mạnh mẽ, {:422:} Mỹ nam liên tục vào nhà Bin “quấy rối”, mong tìm được 1 nửa kia của trái tim, nhưng mem nhà Bin sau 2 đám cưới không đem lại kết quả j, ai cũng thờ ơ với số phận và khao khát của Mỹ Nam {:401:}

Duy chỉ có 1 người là Po Ú thẳng thắn, bộc trực, tính tình dễ gần, lương thiện đã nhanh chóng “thương cảm” cho số phận u tối của Mỹ nam tại nhà Bin. Po Ú liên tục có phản ứng mạnh mẽ trước 2 từ “Mỹ nam”, đặt ra mối nghi vấn chưa đc giải đáp của mem nhà Bin về mối tình chớp nhoáng nhưng đầy bí ẩn {:407:}

Liệu sau đây, có phải 1 đám cưới nữa sẽ diễn ra?????

Ì xèo No2: Hoa hậu nhà Bin, ban tổ chức QTLQT

Lại nói về Si đa, sau khi lao xuống ao cá làm giàu, nàng ta quyết định ứng cử BTC cuộc thi hoa hậu nhà Bin nhằm cứu vãn danh dự. Tuy nhiên, danh dự của Si đa bỗng chốc tăng lên ngùn ngụt bởi cái biệt danh mà các thí sinh trong lúc phẫn nộ đặt cho “BTC Quái thai lai quái thú”

Ra đề hiểm hóc, câu cú chết người, cộng với màn “bôi đen” quái dị, Si đa đã làm cho tất cả các thí sinh phải ngỡ ngàng, giật mình và đau đầu với cái đề thi có 1 0 2 này. Một số thí sinh đã vô cùng ức chế đến nỗi thể hiên ngay sự căm tức BTC trong bài thi của mình.

Tuy nhiên, cuộc thi cũng tìm ra nhân vật “khả ái” và xứng đáng đoạt ngôi vị, đi cùng đó là tìm ra 1 số tài năng ẩn dật mà bấy lâu nhà Bin chưa hề khai thác.

Ì xèo No3: Dự án làm lịch nhà Bin – Seo Lỳ và Hai chấm than? Ai kiện ai?

Lão thành CM Aloha (hay còn gọi là lão thành 2 chấm than) là người nắm giữ toàn bộ số tài sản có giá trị nhất của mem nhà Bin (mấy chục bộ lịch Bin chứ còn j).  Với bản tính cẩn thận của 1 dược sỹ, nhưng lại bất cẩn trong lúc ngắm zai nên Aloha đã phạm phải 1 sai lầm, ghi nhầm tên của người chuyển tiền “Si – Maya – Sel” - bộ ba quyền lực HBH khu vực phía Nam, điều này ai cũng rõ {:288:}

Nhưng không biết do nhầm lẫn, hay mua bằng tốt nghiệp cấp 1 giả, hay cố ý quỵt tiền mà Aloha đã ghi nhầm “Si – Maya - Kẹo” – rõ ràng Kẹo là nhân tố tiềm tàng khu vực phía Bắc  {:262:}

Hơn nữa, Aloha còn cố tình k chịu sửa sai, nạn nhân Seo Lỳ giãy đành đạch kêu oan, 2 bên giằng co, kiện cáo, niềm tin giữa 2 người rạn nứt, Seo và Aloha còn lôi cả ảnh Tửng – Ri minh oan cho mình.   Các bên bắt đầu vào cuộc: Si đa đã sử dụng các thủ thuật, xét nghiệm nhằm tìm ra chân tướng sự việc   hoa hậu kiêm phóng viên Tồ đã làm 1 bài phỏng vấn Bin nhằm tìm ra sự thật   tổ hoà giải do Sao đứng đầu cũng ko ăn thua…

Nhưng có lẽ do thấu hiểu bản tính nhau, cùng mục đích là vác bằng được lịch zai về nhà mình, 2 bên chọn giải pháp im lặng, Aloha phải trả lại danh dự trên “bản quyết toán tiền lịch” cho Seo lỳ, mọi việc dần chìm vào dĩ vãng….

P/S: Mem nhà Bin có tinh thần đoàn kết cao, tuy những câu phát ngôn như “đối với tiền và zai thì ko còn tình chị em” nhưng thực ra chỉ là che đậy, tiền nong và zai đẹp ko quan trọng, quan trọng là tiền cực lớn và zai là Hyun Bin mà thôi  

Đôi lời từ tác giả: Scandals nhà Bin thì có nhiều, muôn hình muôn vẻ nhưng người viết chỉ xin viết về những điều "tai nghe mắt thấy" và làm tác giả nhớ nhất, 1 số chuyện khác xin để...cuộc thi tiếp theo giãi bày


BTC: Tro tàn em cứ bới ra _ Làm nhau nhọ mặt thế nà làm xao????

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 4-3-2012 15:55:00 | Xem tất
Kỷ niệm 1 năm ngày Hyun Bin nhập ngũ 7/3/2011 - 7/3/2012

CUỘC THI CHÚNG TÔI VIẾT VỀ CHÚNG TÔI (Lần thứ 2)


Bài dự thi số 29:
Hyun Bin house - Những nốt trầm


Đã có nhiều người viết về niềm vui, nhiều người viết về những kỷ niệm. Đáng ra tôi cũng định viết về những kỉ niệm vui vẻ tràn ngập trong nhà, nhưng cuối cùng, trong một ngày cuối tuần mưa gió ảm đạm này, tôi lại muốn viết về những khoảng lặng hiếm hoi phía sau tiếng cười. Nhìn lại những gì đã qua, nhìn lại tất cả những nụ cười, những niềm vui, những suy tư, những tiếng thở dài và giọt nước mắt, và nhất là tình cảm mọi người dành cho nhau, tôi nhận ra rằng, hóa ra cuộc sống trong gia đình nhà Bin lại thật tới như vậy.

Tôi đến với nhà BIn để tìm kiếm niềm vui. Sau những vấp ngã đầu đời, nhà Bin giống như một nơi chốn thần tiên giúp tôi xa lánh mọi nỗi buồn thường nhật. Buồn ư, mệt mỏi ư, bận rộn ư? Lên tới đây, tôi sẽ gạt bỏ đi tất cả để đắm mình trong một thế giới tràn ngập những emo ngộ nghĩnh, những anh chàng đẹp trai và những trận cười ngả nghiêng tới quên trời đất. Nhưng nếu chỉ có thế, liệu nhà Bin có đủ sức giữ chân tôi lại trong suốt thời gian qua không? Câu trả lời là không. Mười lăm tháng chẳng phải là ngắn, và mười hai tháng trong nhà Bin khi không có Bin ở đó lại càng không phải là ngắn. Ấy thế mà đã hơn mười lăm tháng trôi qua, tôi vẫn ở lại.

Điều thực sự giữ chân tôi ở lại nhà Bin không phải là những niềm vui trên trời dưới bể, mà là những chia sẻ gần gũi của cuộc sống thường ngày. Tôi ở lại, vì tôi biết hôm nay Sel đi làm, bị bà kế toán trưởng bắt nạt, biết Maya đang lo lắng sắp thi mà chưa ôn được gì. Tôi ở lại vì tôi biết chị trùm đang bận rộn với đề tài của mình, biết những lo lắng, những băn khoăn trong lòng chị ở Việt Nam. Tôi ở lại vì lo cho chị Tồ ở Hải Phòng có bị bão lũ, hay lo cho mùa đông lạnh lẽo ở châu Âu xa xôi. Tôi ở lại vì muốn càm ràm chuyện Si đánh mất giấy tờ, chuyện Tôm bị dạ dày. Tôi ở lại vì muốn được nghe Vịt tâm sự chuyện đi làm, vì muốn biết Sao bị ốm đã khỏe hẳn chưa. Tôi muốn đợi xem bao giờ Po Ú hết tự kỷ để vào nhà, muốn nghe chuyện Miu kêu ca tăng học phí, hay nghe các bé trong nhà phàn nàn thi cử, bàn bạc học hành, ngủ gật giờ Triết... Kỳ lạ thay, tôi lên forum để trốn tránh chuyện thường ngày để rồi ở lại và thấy ấm lòng vì những câu chuyện nho nhỏ và đời thường như thế.

Tôi ở lại nhà đủ lâu để thấy mọi người đến rồi đi, thấy những người quen cũ đột nhiên đột nhiên không xuất hiện nữa. Tôi không trách họ, vì niềm vui fangirl đôi khi rất ảo mà lại rất thật, và vì cuộc sống bộn bề lo toan làm cho người ta ko thể mãi ngụp lặn trong những câu chuyện vu vơ. Người cũ ra đi, người mới lại đến, mang theo những tính cách mới, những câu chuyện mới và những niềm vui mới. Một ngôi nhà lớn sẽ ko vì mất đi 1 người mà sụp đổ. Nhưng tôi cũng ở trong nhà đủ lâu để nhìn thấy những khoảng trống khi mỗi thành viên ra đi, thấy sự nhớ nhung của những người ở lại. Tôi thấy đủ nhiều để dù có bận đến đâu, dù không có máy tính, không có mạng, tôi vẫn cố ngoi lên, đơn giản chỉ để mọi người biết tôi vẫn còn ở đó.

Và rồi tôi khóc...

Tôi ko nhớ tôi đã khóc bao nhiêu lần ở nhà Bin. Lần đầu tiên cách đây cũng gần 1 năm, khi tôi khóc với những nỗi niềm fangirl thuần túy. Rồi khi tình yêu giữa các thành viên chân thành hơn, nỗi buồn cũng thật hơn và gần gũi hơn. Tôi khóc những khi nhà trải qua cơn bão tố, khóc khi những người tôi yêu quý bị tổn thương, khóc cho những gì tôi yêu thương, bảo vệ. Những lúc ấy, tôi lại càng nhận ra rằng tôi yêu ngôi nhà này biết bao nhiêu. Giống như khi yêu một người là phải yêu toàn bộ con người đó, tôi cũng chẳng thể chọn riêng Hyun Bin house trong những giây phút vui vẻ, những event sặc sụa chất bựa và mùi Tom Ford mà chối bỏ những nốt trầm ẩn khuất. Thế nên buồn thì cứ buồn mà yêu lại càng yêu. Bởi vì có yêu nên mới buồn đến thế, và bởi vì cùng yêu, nên dù buồn tới mấy cũng có thể cho qua. Bởi vì yêu, nên nước mắt của ngày hôm nay mới mặn đến thế...

Vốn đã lên kịch bản cho một câu chuyện vui vẻ và sặc sụa chất bựa nhưng lại chắp bút trong 1 ngày ko thể cất nổi tiếng cười...

Vốn không muốn nộp 1 bài viết trầm trong muôn vàn bài viết tươi sáng, trẻ trung nhưng lại sợ quả cạo đầu bôi vôi, đuổi khỏi nhà ngày trước...

Thôi thì đã sến, sến luôn cho khỏi phí danh :)

BTC: Viết xong rồi thì đừng có khóc nữa mà :((
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 4-3-2012 22:37:34 | Xem tất
Cuộc thi phụ: Dự đoán " Người tình bí ẩn"Sau khi ngất ngây con gà tây vì những bài viết, chắc hẳn các bạn cũng thắc mắc ai là tác giả của những bức thư tình bí ẩn này. Hãy cùng tham gia dự đoán xem thử những " Người tình bí ẩn" đó là ai nhá.

Thể lệ:

    - PM dự đoán cho nick Selly, trong đó nêu thứ tự bài dự thi và tên người mình dự đoán. Các bạn ko cần đoán hết, nhưng BTC khuyên các bạn ko biết thì nên lụi cho nó ... hên xui, biết đâu.
    - Thời hạn: 22h đêm ngày 6/3.

Giải thưởng:


- Người dự đoán gần đúng nhất và nhanh nhất: 100 K$D


Còn chần chừ gì nữa, các mem nhà Bin, các bạn hàng xóm thân thiết nhà Bin, hãy cùng dự đoán để cuộc thi Kỷ niệm của nhà Bin thêm phần sôi động nào.

p/s: vì đến h chốt, ss Tồ mới đưa danh sách cho Sel, nên Sel vẫn đc đặc cách tham gia, bằng cách PM cho chị tồ.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 4-3-2012 23:08:36 | Xem tất
Bình luận bài dự thi:
Bài dự thi số 27: Bức thư tình thứ 2

Bài này mình đoán được tác giả nè. Giọng văn tưng tưng thế mà. Với đặc trưng toàn dấu phẩy ko dấu chấm )
Típ theo à, là con bé lỳ lợm, hay trêu chọc, đá đểu mình. Hơn kém nhau 1 tuổi, may mình là chị, ko chắc bị nó đè đầu cưỡi cổ bắt nạt mất.
{:426:} Nói nhau thế đấy, từng châm gà gặm chung, đĩa muối mút cùng, mình ngoan hiền thế, nói thế này hỏng hình tượng dễ thương của mình mất.
Cơ mà mình cũng thương nó bao nhiu, vì con bé tháo vát, siêng năng, luôn sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu "dở hơi" của mình, từ những ngày mới vào nhà,
Nhiều lần thực sự là hơi bị bực í, tưng tưng quá đi, nhiều lần từ trên trời rơi xuống , sai làm mấy việc tưng tưng.
Cơ mà có đứa tưng hơn, răm rắm đi làm theo.
tóm lại cảm xúc về bài này như sau


       
Bài dự thi số 29: Hyun Bin house - Những nốt trầm
Đọc bài này của chị em thấy buồn quá. tự nhiên em cảm thấy có lỗi vì làm chị buồn. Chung quy cũng tại em ko đủ tài và thiếu cẩn thận. Ừ cái thế giới này nó ảo thật ấy, nhưng mà cũng chả biết tại sao ko bỏ đc, có lẽ như chị nói, là một góc nhỏ mộng mơ để tạm quên đi thế giới bên ngoài, và không biết  từ lúc nào, nó cũng lại len ra thế giới thật mất rồi.
lần thi lần trước, em cảm giác bài bựa như Hồ sơ mật nhà Bin đc nhất
nhưng lần này, em lại nghĩ những cảm xúc nhẹ nhàng như thế này mới thực sự là hạt giống
bởi lẽ 1 năm trôi qua rồi
đời fangirl cũng đã lớn lên rồi
vẫn là fangirl nhưng có lẽ ta không còn ngây thơ hồn nhiên như trước
tóm lại em thích bài này lắm
cảm xúc đọc bài này:

.
.
.
.
.
.
p/s: tạm thế đã.... mod đâu rồi, max thì viết tiếp ))))))))))))))))))))))

Bình luận

=)))))))))))))) trans xèng cho em đi, nhớ để lời nhắn để nó báo có tin nhắn =)))  Đăng lúc 4-3-2012 11:20 PM
Rate +50 này =)))))) Đảm bảo con bé này thấy tin mới mừng rơn cho mà xem =)))))))  Đăng lúc 4-3-2012 11:19 PM

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
sis_wanabe + 5 rate xong phát này hết lun =))))

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 4-3-2012 23:29:27 | Xem tất
Tình hình là e vừa đọc qua 1 lượt các bài và cũng đã chọn ra đc cho mình 1 số bài vô cùng tâm đắc.Mai e sẽ đọc lại 1 lượt nữa rồi sẽ gửi dự đoán cho c tồ còn vụ vote thì phải cân nhắc thêm đã vì số bài e tâm đắc đang > 3 :((
Hic,cảm xúc lúc này đang dạt dào chỉ tiếc là đã hết hạn gửi bài viết:((
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 23:56:33 | Xem tất
Hix như thế này thì người vote cũng khó khắn rồi đây,
chỉ đc 3 bài chất nhất thôi, nhưng cứ tình cảm thế này,
bảo sao người ta đành lòng vote có 3 cho được
nhưng mà em hứa với BTC em sẽ cố nghiền thật kỹ,
ko bỏ sót chi tiết vụn vặt nào để tìm ra 3 chủ nhân xứng đáng.
Còn về phần dự đoán thì... ai muốn chia chác cứ việc pm cho mình,
tự xung rõ tên họ, mình ghi sổ lại tới hồi mình tính luôn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 5-3-2012 01:09:22 | Xem tất
em định đi ngủ rồi nhưng lại ngoi lên vì....thèm đọc mấy bài viết quá
trong số những bài viết thì cũng có kha khá bài nổi trội, đọc mà chỉ muốn trào nước mắt ra mất chị em nhà này tình cảm quá làm mình cảm động
nhưng em sẽ cố gắng vote cho bài nào em thấy xứng đáng nhất
chọn 3 bài quả là bắt bí ng ta
mai em đọc lại rồi vote sau, còn vụ dự đoán thì cũng xêm xêm thôi căn bản toàn tình cảm sướt mướt mờ
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 5-3-2012 11:50:12 | Xem tất
Cả nhà mình đang làm gì rùi?
Đã đọc bài thi và lựa chọn được bài hay nhất PM cho BTC chưa?
Tới trưa 7/3 mới hết hạn vote nhưng nếu chị em rảnh thì phải vote sớm đi nhé, để BTC tổng hợp đỡ cực mà
Hôm nay là 5/3, không biết giờ này anh lính nhà ta đang làm gì nhỉ {:263:}
Những ngày này năm ngoái chắc hẳn trong đầu anh ấy chất chồng những lo toan, hồi hộp, rồi suy nghĩ trăn trở chuyện này chuyện kia...Nên hay ko nên..
Chợt nghĩ trong 1 năm qua, thật là tốt vì anh nhập ngũ
Chí ít thì việc suốt ngày tập luyện như khổ sai, mệt lả và đói khát, lúc nào đc nghỉ thì chỉ có lăn ra ngủ tít, chẳng còn thời gian mà suy nghĩ gì lại hay {:309:}
Chờ đến cuối năm anh về thì tất cả thành chuyện cũ cả rồi
Ko phải quá tốt sao {:301:}
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách