Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: Selly
Thu gọn cột thông tin

[Drama] Friend, Our Legend (2009)

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 18-9-2011 20:40:53 | Xem tất
Cre: SP
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-9-2011 20:41:38 | Xem tất
Cre: Sp
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-9-2011 20:44:26 | Xem tất


cre: SP
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-9-2011 20:54:21 | Xem tất
Tổng hợp news: Vì sao Friend, our legend không thành công về ratingTrước khi xem phim đã bị cảnh báo nhiều về độ khó nhằn của F,OL ở những tập đầu nhưng dường như sức hút của Binnie đã đi cùng mình trong suốt thời gian ấy nên mình xem phim tương đối dễ dàng không bị shock bởi những cảnh hành động, trái lại thấy rất lôi cuốn.
Đến giờ đã xem đến tập 7, mình vẫn không hiểu tại sao rating của phim lại thấp thế, hình như dân Hàn thời kỳ đó thích những bộ phim nhẹ nhàng tình cảm hay sao í. Quay lại tìm hiểu thì thấy có nhiều thông tin rất hay, đây là 1 phần cảm nhận của mình cũng như chắt lọc mấy tin của báo chí lúc đó đưa tin tại sao drama F,OL của  Binnie không thành công như mong đợi tại thời điểm đó.
Thứ nhất có lẽ do Binnie đã quá thành công với vai diễn anh chàng giá đốc Sham Shick của My name Kim Sam Soon nên khán giả đóng khung cho Binnie hợp với vai diễn này nhất, sau MNKSS vào vai WW Binnie cũng không được đón nhận nhiều mặc dù diễn xuất được giới chuyên môn đánh giá cao, nên việc phá cách bằng hình tượng tay anh chị xã hội đen trong F,OL làm bộ phim cố gắng cũng không thể thoát khỏi rating 1 con số ( Hình như cao nhất là 9,8% thì phải) là điều dễ hiểu
Thứ hai, điều này quan trọng nhất nè, mặc dù được coi là chiến dịch mùa hè của MBC nhưng lúc phát sóng đụng phải
"Shining Inheritance_ Người thừa kế sáng giá" lúc đó đang là hot với rating > 30% hình như của đài SBS thì phải ( lặp lại cái dớp i như hồi WW với sự góp mặt của Binnie và Song được coi là bộ phim đáng chờ đợi nhất cuối năm 2008 nhưng rating chỉ quanh quẩn 5% vì cùng thời điểm là 2 bộ phim dài tập đang đến hồi gay cấn East Of Eden ( Song Seung Hun, Lee Da Hea) và Tazzan (Jang Hyuk))
Thứ 3, F,OL là bộ phim đi ngược lại với quy trình sản xuất drama của các nhà đài. Đó là hoàn thành gần như toàn bộ các cảnh quay trước lúc phát sóng nên những phản hồi của khán giả về bộ phim không thể khắc phục được ngay. Điều này đã dẫn đến 1 số khó khăn nhất định mà đoàn làm phim buộc phải bó tay. Ví dụ như khẩu âm của các diễn viên  là tiếng địa phương Busan rất khó nghe và nặng nề, ngay sau khi tập 1 phát sóng nhiều khán giả đã để lại lời nhắn trên diễn đàn mong đạo điễn để các diễn viên quay về nói giọng Seul nhưng phim đã quay xong điều này là không thể. Nhà mình xem phim bằng phụ đề nên điều này hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì, nhưng bên kia nghe trực tiếp chắc lời thoại hơi khó lọt tai, vì Binnie cũng từng thừa nhận tiếng Busan trong phim nghe như tiếng nước ngoài, mà tiếng Anh Binnie í ẹ thế nào thì mọi người biết rồi đấy. Hơn nữa phim chưa phát sóng mới qua thẩm duyệt để chuẩn bị trình chiếu đã bị dán mác 19+, đạo diễn chỉ còn cách làm mờ các cảnh hành động đao kiếm chứ không thể nào quay lại. Bác í cũng bảo là cố gắng để phim được thông qua với các mác 15+ trước lúc lên sóng là được rồi chứ không thể quay lại các cảnh í được. Điều này cũng gây nên 1 hiệu ứng ngược cho các bậc phụ hyunh hạn chế con em họ.
Thứ tư bộ phim phát sóng vào cuối tuần, thường là thời gian tụ tập của các thành viên trong gia đình nên có xu hướng xem những bộ phim nhẹ nhàng về đề tài gia đình vốn rất phổ biến ở Hàn quốc như Shining Inheritance thời điểm đó. F, OL tất nhiên không có được lợi thế này.
Thứ năm đây là phiên bản truyền hình được làm lại từ tác phẩm điện ảnh kinh điển đã đưa tiền bối Jang Dong Gun lên hàng diễn viên thực lực nên ít nhiều có sự so sánh, những ai đã từng xem movie Friend trước đó đều đã biết được nội dung và diễn tiến nên nếu không có đột phá về nội dung, khán giả sẽ ít nhiều mất đi hứng thú.
Thứ sáu khán giả Hàn đang ngây ngất với hiệu ứng dòng phim thần tượng (BOF) nên 1 thể loại khó nhằn như F,OL rất khó có thể lọt vào những bộ phim đạt rating cao được.

Tuy nhiên đứng trên phương diện 1 người đã xem đủ thể loại  phim Hàn từ tình cảm sướt mướt đến hài vui nhộn, từ thể loại gia đình nhẹ nhàng giàu ý nghĩa nhân văn đến những pha hành động nghẹt thở, những đấu đá trên thương trường, mình nhận thấy đây là 1 vai diễn rất mới lạ của Binnie và càng khâm phục hơn khi anh dám thử sức mình trong những vai khó nhằn như thế.
Chưa dám khẳng định nhiều về diễn xuất của Binnie trong phim, để lúc nào đi hết 20 tập phim cùng cả nhà sẽ viết nốt.Cre: [email protected]
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-9-2011 20:55:17 | Xem tất


cre: SP
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-9-2011 20:56:06 | Xem tất


cre: SP
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-9-2011 20:57:02 | Xem tất
Cre: SP
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-9-2011 20:57:53 | Xem tất


Hyun Bin thay đổi hình tượng trong Friend , Our Legend


Một trong những sao nam hàng đầu Hàn Quốc Hyun Bin ( My lovely Sam Soon , The world they live in ) đã quyết định thay đổi hoàn toàn hình tuợng anh chàng đẹp trai của mình trong drama mới . Đây là một bộ phim mới được làm lại từ phiên bản movie ăn khách năm 2001 “ Friend” . Bộ phim sẽ được gọi với tên là “ Friend , Our Legend” (친구, 우리들의 전설 ) và được thực hiện dưới tay chính đạo diễn  Kwak Kyung Taek , đạo diễn đã rất thành công với phiên bản điện ảnh. Đây sẽ là một trong những bộ phim truyền hình được sản xuất đầy đủ tất cả các tập phim trước khi bộ phim bắt đầu phát sóng.

Hyun Bin, Kim Min Joon, Seo Do-young và Wang Ji-hye là những ngôi sao sẽ xuất hiện trong bộ phim và bộ phim được quay tại Busan. Bộ phim dựa trên bối cảnh vào những năm 1970 đến năm 1980, nói về cuộc sống của bốn người bạn khi họ lớn lên tại Busan. Bạn sẽ có cơ hội chia sẻ những giọt nước mắt và tiếng cười của họ. Điều này làm cho cư dân mạng liên tưởng đến F4 của “Boys Before Flowers”. Nhưng 4 người bạn này lại mang 1 hoàn cảnh sống hoàn toàn trái nguợc.Các bạn sẽ thấy bộ phim đã lột  tả một cách chân thực cuộc sống của 4 chàng trai này, một cuộc sống vô cùng khó khăn và khắc nghiệt ở thành phố cảng Busan.
Bộ phim truyền hình Friend, Our Legend chính thức phát sóng trên đài MBC vào tháng Bảy năm 2009Hyun Bin
Source : Asia Economy Korea, Dramabeans
Trans : http://kst.vn [email protected] - KST Community ( Su Bin )

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-9-2011 20:58:57 | Xem tất
cre: SP
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-9-2011 21:00:30 | Xem tất
cre: SP
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách