Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: RoyallandST
Thu gọn cột thông tin

[Drama 2011] [C-zone & Royalland] Đánh Thức Tình Yêu | Khưu Trạch, Đường Yên

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 17-8-2012 00:20:04 | Xem tất
"Anh sẽ bảo vệ thứ em muốn bảo vệ…"


Cuối ep 11 trở đi là sự bắt đầu của cuộc chiến đấu bảo vệ thôn Đào Lý trước tập đoàn Hào Lệ, đúng hơn là trước sự “đảo chính” không mấy bất ngờ của phó tổng Cừu Nham. Nhưng cuộc chiến lần này của người dân thôn Đào Lý có sự góp sức từ Tiểu Ngư, người mà trước kia, lúc đương nhiệm tổng giám đốc Hào Lệ, chưa lúc nào nguôi ngoai ý định san phẳng vùng đất này.Mặc dù thôn Đào Lý đối với Tiểu Bối chính là một phần thân thể, một phần cuộc sống của cô nhưng đối với Tiểu Ngư, anh lại không có bất cứ ý niệm nào về nơi này. Phân cảnh cuối ep 11 thật sự gợi nhiều suy nghĩ cho người xem. Khi Tiểu Bối và Tiểu Ngư cùng bị mắc kẹt dưới hầm rượu, khi Tiểu Ngư đỡ Tiểu Bối lên mặt đất để cô đi cứu thôn Đào Lý còn mình thì vẫn ở dưới, Tiểu Ngư đã có một đoạn độc thoại nội tâm rất hay, đại ý anh không biết thôn Đào Lý có ý nghĩa như thế nào đối với Tiểu Bối, nhưng anh hiểu rằng cô muốn bảo vệ nơi này; còn anh thì lại muốn bảo vệ cô, bảo vệ những thứ cô muốn bảo vệ. Nếu như với thân phận của Hạng Thiên Kỳ trước kia, anh rung động trước Tiểu Bối nhưng vẫn dùng “cái đầu lạnh” để quyết định mọi chuyện (đồng ý làm lễ đính hôn với Chi Tinh), nhưng bây giờ, khi là Lưu Tiểu Ngư, trong mắt anh chỉ có Tiểu Bối. Tiểu Ngư cho chúng ta nhận ra rằng khi đã toàn tâm toàn ý yêu thương một ai đó, chúng ta có thể làm tất cả vì người đó.Sự kiện này cũng chứng tỏ sự tồn tại của Hạng Thiên Kỳ trong Lưu Tiểu Ngư, một Hạng Thiên Kỳ thông minh sắc sảo, lạnh lùng lãnh đạm nhưng vẫn đầy thuyết phục trên thương trường. Dù bị mất đi ký ức nhưng khí chất của một tổng giám, của một người từ nhỏ đến lớn chưa hề biết thất bại là gì đã giúp Tiểu Ngư hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ thôn Đào Lý, bảo vệ Tiểu Bối. Anh muốn tiếp thêm sự tự tin và sức mạnh cho Tiểu Bối bằng những lời khích lệ mang ngữ khí của Hạng Thiên Kỳ.

Nếu anh ta nhìn em, em càng phải thẳng thắn đối mặt với hắn, khiến cho đối phương không nói thêm được gì


Anh muốn cô ghi nhớ những lí lẽ xác đáng để đối phó với phó tổng Cừu Nham bởi anh biết chắc “lần này Hào Lệ đến đây chắc chắn đã có chuẩn bị kĩ càng”.  

Và sự giúp đỡ của Thiên Kỳ trong Tiểu Ngư đã thật sự hữu dụng, Tiểu Bối, bằng sự tự tin và khí chất của Hạng Thiên Kỳ và sự giúp đỡ của Như Phong, Chi Tinh, đã đàm phán thành công với Hào Lệ về việc giữ lại thôn Đào Lý cho việc nghiên cứu di sản quốc gia. Sự thông minh sắc sảo của Hạng Thiên Kỳ còn được thể hiện ở cách anh vạch ra kế hoạch trong vòng 1 tháng kiếm được 1 triệu tệ, giúp thôn Đào Lý ép Hào Lệ thực hiện hợp đồng đã kí trước đó. Anh đưa ra ý tưởng về một lễ hội văn hóa rất rõ ràng, trực quan, từ trị an, văn nghệ đến quảng bá với giới truyền thông… Tuy vậy, Tiểu Ngư vẫn là một Tiểu Ngư ngờ nghệch, ngốc ngếch, vẫn ghen bóng ghen gió khi nghe Tiểu Bối tán tụng Eric, vẫn “nói mát” cô khi cô nói rằng “Eric là một người đáng tin tưởng”. Đó đều là những biểu hiện hết sức bình thường của tình yêu.Cre: Hanzimj


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 17-8-2012 00:25:21 | Xem tất
Đả nữ của Đào Lý thôn và tình yêu bây-giờ-mới-nóiSau khi hoàn thành nhiệm vụ cứu thôn Đào Lý, Tiểu Bối đã nhanh chóng trở lại hầm rượu để cứu Tiểu Ngư nhưng không may anh lại bị thương rất nặng. Chính nhờ sự kiện này Tiểu Bối mới bộc lộ rõ hơn bao giờ hết tình cảm bấy lâu nay cô dành cho Tiểu Ngư. Dù cô không biết trước đây anh là Hạng Thiên Kỳ, nhưng cô biết mẹ Mỹ Tú nói đúng, bây giờ anh là Tiểu Ngư nhưng biết đâu ngày mai thôi, Tiểu Ngư đã không còn nữa, rồi anh sẽ phục hồi trí nhớ, liệu rằng khi đó anh có còn nhớ đến cô hoặc khi đó cô có còn là một người quan trọng đối với anh nữa? Những câu hỏi như thế luôn xuất hiện trong tâm trí Tiểu Bối khiến cô ngần ngại, e dè không muốn thừa nhận tình yêu cô dành cho anh. Nhưng từ lúc bước chân vào bệnh viện, sự lo lắng, bối rối của cô đã nói lên tất cả.

Cho dù lấy 100CC hay 1000CC, cho dù lấy hết máu trong người của tôi cũng không vấn đề gì. Tôi xin cô… hãy cứu lấy anh ấy!
Và tình yêu ấy còn được bộc lộ rõ nét hơn nữa khi cô nhầm tưởng một bệnh nhân xấu số khác là Tiểu Ngư. Sự thất thần, bàng hoàng khi nghĩ rằng mình đã mất đi người đáng trân quí, yêu thương nhất trong cuộc đời này, sự đau đớn xót xa khi mất đi tình yêu còn chưa kịp bày tỏ… Tiểu Bối đã nói trong nước mắt:

Em xin lỗi, là em đã không ở bên cạnh anh. Cho nên anh mới dùng cách này để trừng phạt em đúng không? Nhưng hình phạt này thực sự quá nặng rồi. Em không biết phải chấp nhận nó như thế nào. Tiểu Ngư! Bây giờ chỉ còn có một mình anh. Anh có sợ lắm không? Anh có nhớ em không? Bây giờ em mới biết, sự tồn tại của anh quan trọng đối với em như thế nào.


Tình yêu đó của Tiểu Bối còn là sự ngỡ ngàng xen lần mừng vui khôn xiết khi cô biết Tiểu Ngư của cô vẫn vô sự dù cho cô đã hiến tặng máu cho một người khác, là nụ cười hạnh phúc của cả hai khi nhận thức rằng sẽ không bao giờ lạc mất nhau nữa, là nụ hôn nhẹ nhưng thật hơn bất kì lần chạm môi nào trước đây của cô và Tiểu Ngư. Là tình yêu thật sự.Khi trở về nhà, nhìn thấy Tiểu Ngư bị mẹ Mỹ Tú mắng xối xả, Tiểu Bối đã đứng lên bênh vực anh mặc dù lúc đó còn giả vờ bất tỉnh vì ngượng. Sự thẹn thùng có đầy đủ lí do của Tiểu Bối càng làm cho loveline giữa cô và Tiểu Ngư muôn phần dễ thương hơn.Tiểu Bối đã vẽ lại bức tranh “Tiểu Ngư luôn luôn ôm lấy Tiểu Bối”, cô mơ mộng về “vở kịch múa rối” mà cô và Tiểu Ngư luôn đóng vai chính. Đây cũng có thể xem là một chi tiết làm quá về sự ngây thơ gà mái mơ của Tiểu Bối nhưng vẫn có thể hiểu được bởi cô đang chìm đắm trong hạnh phúc yêu và được yêu, trong những mơ mộng về hoàng tử công chúa của một cô gái bình thường như bao cô gái khác. Tiểu Bối cũng dạy chúng ta rằng: Khi bạn đã thật lòng yêu thương ai đó, bạn sẽ muốn luôn luôn ở bên cạnh họ, dù chỉ là trong tưởng tượng.   

Cre: Hanzimj


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 17-8-2012 00:26:52 | Xem tất
“Chỉ có bước chân của em in trong trái tim anh”


Trong các ep trước, chúng ta đã được biết đến tình yêu sâu đậm mà Như Phong dành cho Chi Tinh nhưng dù anh có cố gắng như thế nào đi chăng nữa vẫn chỉ có thể đóng vai người thứ ba trong mối quan hệ giữa Thiên Kỳ và cô. Tuy vậy, Quý Như Phong vẫn luôn âm thầm chờ đợi Chi Tinh hướng ánh nhìn về phía mình, những tưởng mọi hi vọng của Như Phong đều sụp đổ khi hay tin Thiên Kì sẽ đính hôn với Chi Tinh nhưng Thiên Kì đã biến mất không rõ lí do trong ngày đính hôn, để lại Chi Tinh với trăm ngàn nỗi lo phải tự mình gánh vác và một nỗi đau không thể chữa lành. Đó chính là lúc Như Phong có trách nhiệm bảo vệ cô, cũng chính là cơ hội để anh tiến một bước gần hơn đến trái tim cô.Như Phong đã đi đến những quyết định quan trọng cho thấy tình yêu của anh đối với Chi Tinh: rút lui khỏi làng giải trí, lặng lẽ sang Mỹ thu mua một số cổ phần để trở thành đại cổ đông lớn nhất Hào Lệ, đến khách sạn làm việc khi không thích sự gò bó nơi công sở dù anh từng theo học ngành quản lí khách sạn bởi anh hiểu rõ rằng không ai ngoài anh có thể giúp được cô lúc này.Khi Chi Tinh phải đau đầu nghĩ cách đập tan những tin đồn bất lợi cho Hào Lệ, Như Phong đã cùng cô họp báo, giúp cô khẳng định với giới truyền thông rằng Hào Lệ vẫn đang hoạt động rất tốt và trong lúc đó tay anh vẫn nắm chặt tay cô không rời. Nhưng dù cho Như Phong thực sự muốn giúp đỡ Chi Tinh gánh vác Hào Lệ, anh vẫn xem việc Thiên Kì mất tích là một cơ hội hiếm hoi để đến được với tình yêu của đời mình. Như Phong còn là người đã “tháo cũi” cho con người thứ ba (một cô nàng đanh đá và có phần đáng sợ) của Mộc Chi Tinh thoát ra ngoài.

Thực ra em có thể lựa chọn không làm gì cả. Không phải là Mộc Chi Tinh mà Hạng Thiên Kỳ yêu cầu. Cũng không phải Mộc Chi Tinh cùng anh đóng giả tình nhân. Mà là con người thực sự ẩn sâu trong tim em.
Như Phong không ép buộc Chi Tinh, nói cách khác, tình yêu của anh đối với Chi Tinh không phải thứ tình yêu vị kỉ, anh chỉ muốn được một lần trở thành bạn trai của cô, ở bên cô như một người yêu thực sự.

Không phải cuộc hẹn hò cho ba mẹ em nhìn thấy, cũng không phải cho giới truyền thông xem. Mà là cuộc hẹn của một cặp tình nhân chân chính.
Hành động lãng mạn nhất ở ep 13 chính là lúc Như Phong quỳ xuống trước đám đông trong công viên cầu hôn Chi Tinh, dù cho đó chỉ là hành động bộc phát, là cái cớ Như Phong vin vào để xin lỗi mọi người hộ Chi Tinh nhưng mỗi lời anh nói ra, qua ánh mắt dịu dàng đó, chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng đó chính là những tâm tư thầm kín nhất anh muốn giãi bày cùng Chi Tinh.

Anh có thể nghe thấy tiếng bước chân em trong một nghìn người đi qua anh. Bởi vì  bước chân của 999 người đó giẫm trên mặt đất. Chỉ có bước chân của em in trong trái tim anh. Vì vậy, cho dù em có đi bao xa, đi đến nơi đâu, anh đều không mất dấu em. Nhưng hi vọng em đừng đi đâu, mãi mãi ở bên cạnh anh cùng anh trải qua những ngày tháng còn lại trong cuộc đời. Mộc Chi Tinh, anh yêu em!
Giây phút Chi Tinh đồng ý cũng chính là giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời Như Phong. Đó là niềm hạnh phúc khi tình yêu được đáp lại, được công khai và chứng kiến. Như Phong như muốn hét lên với cả thế giới này rằng Chi Tinh chính là người mà anh yêu thương nhất, là người anh muốn bảo vệ và cũng là người anh muốn đi bên cạnh cho tới cuối cuộc đời này.

Cre: Hanzimj


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 17-8-2012 00:27:54 | Xem tất
“Cảm ơn anh đã cho em thấy một con người khác của mình”


Sau lễ đính hôn bất thành, Chi Tinh rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Sự nghiệp mà bốn nhà Quý, Cừu, Hạng, Mộc chung tay xây dựng vì sự biến mất của Thiên Kỳ mà đứng trên bờ vực sụp đổ. Chi Tinh còn không có cả thời gian để đau nỗi đau của bản thân đã phải đứng ra cáng đáng mọi việc của Hào Lệ mà Thiên Kì bỏ lại. Chi Tinh luôn tỏ ra mình vẫn ổn dù cho sự thực không phải như thế, cô khao khát được nghỉ ngơi, được dựa dẫm vào một ai đó. Và như thế, vẫn lại là Như Phong ở bên cạnh cô.Kể từ lúc Chi Tinh để Như Phong nắm tay bước vào hội trường họp báo về cuộc thi ‘Công chúa của tôi”, có lẽ cô đã hoàn toàn tin tưởng con người này. Sau câu nói của Như Phong, gương mặt Chi Tinh giãn ra, dường như không còn căng thẳng nữa, cô đã cảm nhận được sự tin cậy và an toàn tuyệt đối khi ở bên cạnh anh, điều mà cô không thể có được khi ở bên Thiên Kỳ.

Cuối ep 12 đầu ep 13 cũng là thời điểm một “Mộc Chi Tinh khác” xuất đầu lộ diện, và có vẻ Mộc Chi Tinh này có phần gai góc và nổi loạn hơn những phiên bản từ trước tới nay. Đó là sự giận dữ đến cực điểm khi sự riêng tư của mình bị người khác phá hoại – một biểu hiện hết sức chân thật của một con người bình thường. Chúng ta thấy rồi đấy, Mộc Chi Tinh không phải siêu nhân, cô ấy cũng chỉ là một con người bình thường, cũng nổi nóng khi bị chụp lén, cũng to tiếng cãi vã tay đôi với người khác, cũng lóng ngóng khi lần đầu lái xe chở bạn trai đi chơi…Nhưng tình yêu vốn dĩ giống như một thói quen với Thiên Kỳ đang lung lay, trái tim Mộc Chi Tinh đã nghiêng một chút về phía Như Phong. Đó là khi cô nhận được lời mời hẹn hò, một cuộc hẹn hò thật ra và thật sự, từ phía Như Phong. Lưỡng lự, chắc chắn phải có, Chi Tinh vẫn chưa nguôi hi vọng về việc Thiên Kì sẽ trở về nhưng sự sẻ chia và thấu hiểu mà Như Phong dành cho cô cùng với những rung động vừa được phát hiện đã khiến Chi Tinh xuất hiện ở đại sảnh khách sạn Quân Lan vào đúng giờ hẹn cùng Như Phong. Cô cũng muốn được vui vẻ, dù chỉ trong 12 tiếng ngắn ngủi, cô cũng muốn được giải thoát khỏi những gánh nặng vô hình đang đè nặng lên vai, muốn đi tìm cảm giác hạnh phúc với người yêu cô thật lòng.


Dù chưa nói ra nhưng trong lòng Chi Tinh, vị trí của Quý Như Phong không hề nhỏ. Khi nhìn thấy anh thân mật với Tiểu Bối, gương mặt rạng rỡ của cô khi vừa bước vào khách sạn Quân Lan đã sa sầm lại. Chi Tinh đã quay lưng định bước đi vì tưởng Như Phong đã có hẹn với Tiểu Bối nhưng khi nghe thấy Tiểu Bối đứng dậy chào tạm biệt anh, Chi Tinh lại nở một nụ cười thoải mái. Rõ ràng cô đã có tình cảm với anh, rõ ràng cô muốn được hẹn hò thật sự cùng anh. Và dường như để trừng phạt cho sự tranh thủ này của Như Phong, Chi Tinh đã “kiêu kì” mà trễ hẹn nửa tiếng. Ai bảo con trai sinh ra là phải đợi con gái!

12 tiếng trôi qua hạnh phúc và đẹp đến nỗi Chi Tinh cứ lưu luyến khi tạm biệt Như Phong. Chi Tinh đã quay người lại 3 lần, mỗi lần đều định nói ra một điều gì đó rất quan trọng nhưng dường như cô chỉ thấy miệng mình phát ra những câu như “Chúc ngủ ngon” hay “Hãy mơ những giấc mơ đẹp!”. Sự chờ đợi của Như Phong cũng tới hạn, anh đã chủ động hôn tạm biệt Chi Tinh, một deep kiss đúng nghĩa bởi Chi Tinh đã tiếp nhận anh một cách rất tự nhiên, rất bản năng như đối với một tình nhân thật sự.Khi tiếng chuông điểm 12 giờ vang lên, khi Như Phong buồn bã thốt lên rằng

Đến giờ rồi! Kết thúc thôi!


Chi Tinh đã nở một nụ cười buồn, tỏ ý chấp nhận rằng họ không còn là tình nhân nữa bởi chính cô mới là người buông tay anh trước. Nhưng gương mặt của Chi Tinh không giấu nổi sự ưu tư, buồn bã và hụt hẫng khi cô vừa bắt đầu cảm nhận được một điều gì đó từ trái tim mình.

Như Phong, cảm ơn anh! Cảm ơn anh trong vòng 12 tiếng đã cho em nhìn thấy một con người khác của mình.

Cre: Hanzimj


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 17-8-2012 00:28:58 | Xem tất
“Hoàng tử của mình giờ đang ở đâu?”Hai ep 14,15 với bối cảnh xoay quanh vòng chung kết cuộc thi “Công chúa của tôi” hẳn đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho người xem, đặc biệt là ước mơ công chúa – hoàng tử của nữ chính Lưu Tiểu Bối. Mọi chuyện bắt đầu khi cô bạn học đáng ghét Diêu Ty Ty dẫn theo bạn nhảy Vương Vu, người từng là hoàng tử trong mộng của Tiểu Bối thời trung học, đến nhà cô để “lên mặt” xác nhận với Tiểu Bối rằng Eric đã tìm được bạn nhảy là Mộc Chi Tinh.
Dù đã biết trước điều này nhưng khi nghe Ty Ty “giới thiệu” (thực chất là khoe mẽ) về Vương Vu với cái mác “người thừa kế tập đoàn Hoàng Quán đứng thứ hai trong ngành kinh doanh khách sạn”, những kỉ niệm (mà cô cho là) đáng xấu hổ ngày trước lại ùa về. Đó là cô nữ sinh Tiểu Bối ngây thơ, nhiều mơ mộng với những câu chuyện hoàng tử - công chúa cùng người trong mộng, đó là bức thư tình gửi đến Vương Vu, hot boy trung học với những pha lên rổ đầy ngoạn mục, đó còn là dáng đi “con vịt xấu xí” giữa hàng chục con mắt giễu cợt của bạn bè… Tất cả đều được Lưu Tiểu Bối trút vào cuốn nhật kí của mình. Cũng từ ngày đó, cô đã có suy nghĩ tự ti rằng “mình đích thực là con vịt xấu xí, cuộc sống như công chúa vốn dĩ không thuộc về mình” tuy vậy, cô cũng không thể ngăn được những suy nghĩ và mơ mộng của bản thân về một bạch mã hoàng tử sẽ đến cứu mình lúc này.
Khi nghe Diêu Ty Ty lên giọng: “Cậu chủ Vương của chúng tôi là người có năng lực đứng thứ 2 trong ngành kinh doanh khách sạn”, “mối thù” thời trung học đã khiến Tiểu Bối buột miệng không suy nghĩ rằng:

Đứng thứ hai thì đã là gì, bạn nhảy của tôi là người đứng thứ nhất trong ngành kinh doanh khách sạn!


Đó thực chất chỉ là một suy nghĩ đơn giản của Lưu Tiểu Bối, một phản xạ tự vệ đầy chính đáng của một người con gái trước “kẻ thù truyền kiếp” của mình. “Cô ta thứ hai thì mình nhất định phải thứ nhất” – chắc chắn Tiểu Bối đã nghĩ như vậy dù ngay chính cô cũng không biết người mình đang nhắc đến là ai. Cảm giác chiến thắng tạm thời khi nhìn thấy sự ngỡ ngàng pha lẫn ngờ vực của Diêu Ty Ty đã khiến Tiểu Bối không suy nghĩ thêm được gì nữa. Tiểu Bối chỉ buột miệng nói như vậy là để “hãm” cơn khoe khoang của Ty Ty và cũng là vớt vát lại chút danh dự cho bản thân. Cô không hề muốn bị bẽ mặt bởi cùng một người đến hai lần.
Sau khi Diêu Ty Ty và Vương Vu ra về, Tiểu Bối mới “tá hỏa” lên vì lúc nãy đã nói láo một cách trắng trợn. Cô xin lỗi và giảng hòa với Tiểu Ngư, ngỏ ý nhờ anh làm partner trong đêm vũ hội với thân phận  của Hạng Thiên Kỳ nhưng suy nghĩ đơn giản của cô đã khiến anh tức giận. Tiểu Bối cũng chỉ là muốn nghĩ cho bản thân một chút, không ngờ lại làm tổn thương Tiểu Ngư sâu sắc như vậy.


Phân cảnh Như Phong đến gặp Tiểu Bối ở ngoài bờ biển cũng là một cảnh đáng xem trong ep 14 – khi hai kẻ đồng bệnh tương lân gặp gỡ và trò chuyện với nhau. Như Phong thì bị Chi Tinh từ chối còn Tiểu Bối lại bị Tiểu Ngư phớt lờ. Tiểu Bối bộc bạch:

Hôm nay tôi lại bị một người từ chối nữa rồi. Nhưng so với bị anh từ chối, sự từ chối của người đó làm trái tim tôi thấy buồn một chút.
Tiểu Bối còn dùng sự lãng mạn và mơ mộng của mình để phân tích cho Như Phong thấy rằng đôi khi nói ra được tình cảm của mình mới là cách tốt nhất:

Cũng có thể cô ấy đang đợi anh cho cô ấy một lí do. Vì bản thân người đó cũng rất đau khổ, bởi bản thân người đó không có đủ sức mạnh, vì thế chỉ có thể dừng lại ở quá khứ mà không thể thoát ra. Cô ấy nhất định đang đợi sự xuất hiện của một hiệp sĩ hi vọng có thể cho cô ấy sức mạnh. Giúp cô ấy thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn đó, sau đó bắt đầu một cuộc sống mới.

Buổi vũ hội cuối cùng cũng bắt đầu, khi Lôi Đại Cổ, người “thế thân” Hạng Thiên Kỳ bị mắc kẹt trong nhà vệ sinh, Tiểu Bối đã vô cùng lo lắng nếu như thật sự đêm nay cô phải ở đây một mình. Khi Tiểu Bối nhìn thấy Như Phong và Chi Tinh khiêu vũ rất ăn ý cùng nhau, cô cảm thấy hai người thật xứng đôi và tủi thân một chút khi nghĩ đến chính mình “Nhưng Hoàng tử sẽ đến cứu mình giờ đang ở đâu?”


Nhưng cảm giác xấu hổ và ngượng ngùng vì bị mọi người chế nhạo hoàn toàn tan biến khi Tiểu Bối nhìn thấy Hoàng tử đích thực của mình – Tiểu Ngư. Cô đã ngạc nhiên và vui mừng biết bao khi nghe Tiểu Ngư gọi cô là “công chúa của tôi” một cách trìu mến và tràn đầy tình cảm. Chính là cảm giác tự hào khi có một bạn nhảy tuyệt vời như Tiểu Ngư khiến cô nở nụ cười hãnh diện trước đám đông mà cách đó không lâu, ra sức cười nhạo cô.Quả là “cầu được ước thấy”, bạch mã hoàng tử của cô xuất hiện còn hơn cả những gì cô tưởng tượng: bộ vest lịch lãm đắt tiền, xe limosine hào nhoáng sang trọng… Rất lâu sau khi Hoàng tử Tiểu Ngư xuất hiện, cảm giác ngỡ ngàng và hạnh phúc vẫn lưu lại trên gương mặt Tiểu Bối khiến cô cứ dồn hỏi anh về việc tại sao lại thay đổi quyết định và “nguồn gốc” của bộ vest anh đang mặc trên người.Tiểu Bối không ngờ rằng Tiểu Ngư chính là Hạng Thiên Kỳ nên rất bất ngờ khi anh am tường về rượu của Hào Lệ như vậy. Cô còn tự hào về bạn nhảy của mình đến mức mạnh miệng tuyên bố Vương Vu sẽ thua thê thảm trong trận đấu kiếm ngẫu hứng. Tuy vậy, vì quan tâm và lo lắng cho Tiểu Ngư mà Tiểu Bối đã không ngần ngại lao ra đỡ lấy mũi kiếm của Vương Vu khiến người xem “được” một phen thót tim.
Lúc Tiểu Bối nắm được tay Tiểu Ngư, hai người lập tức nhận ra nhau. Khi Tiểu Ngư nhận mình là Hạng Thiên Kỳ, Tiểu Bối đã cười và nói rằng:

Anh không phải Hạng Thiên Kỳ, anh là Lưu Tiểu Ngư!Đó là một sự thừa nhận, thừa nhận rằng hoàng tử của cuộc đời cô chính là Tiểu Ngư chứ không phải bất kì ai khác. Và nét mặt rạng rỡ của Tiểu Bối khi thực hiện màn khiêu vũ cuối bữa tiệc với hoàng tử của mình đã nói lên tất cả.

Lưu Tiểu Ngư! Anh chính là Bạch mã hoàng tử của em.Cre: Hanzimj


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 17-8-2012 00:40:35 | Xem tất
Em là công chúa của anh!Lại nói về Tiểu Ngư ngốc nghếch của chúng ta, anh tưởng rằng Tiểu Bối sau khi giảng hòa sẽ biết suy nghĩ mà nhận lỗi, không ngờ cô lại nhờ anh đóng giả làm Hạng Thiên Kỳ, người mà chính anh còn không biết là ai. Điều làm Tiểu Ngư tức tối còn là anh không phải sự lựa chọn đầu tiên cho vị trí bạch mã hoàng tử của cô, sau khi bị Eric từ chối, Tiểu Bối mới đến cầu cứu Tiểu Ngư nhưng lại buộc anh phải trở thành “thế thân” của Hạng Thiên Kỳ, chứ không phải là với thân phận Lưu Tiểu Ngư một cách đường đường chính chính. Tiểu Ngư còn tức giận tập hai khi Eric gọi điện thoại hẹn Tiểu Bối ra ngoài, trông Tiểu Ngư lúc đó giống một đứa trẻ bị giành mất đi món đồ chơi yêu thích của mình, giận lẫy tất cả mọi người, thật rất đáng thương!Nhưng khi ông chủ Chấu (người mà ở ep 13, Tiểu Ngư và Tiểu Bối tới để cùng bàn bạc về việc làm đại lí cho rượu hoa đào) tới quán Hảo Tái Lai ngỏ ý mời Tiểu Ngư hợp tác, anh mới hiểu rõ vì sao hôm đó Tiểu Bối lại nổi nóng như vậy. Sự kiện này hẳn đã làm rung rinh ý định ban đầu của anh. Tuy vậy , phải đến khi đọc được những trang nhật kí của Tiểu Bối và nghe những lời “khích bác” của mẹ Mỹ Tú và cậu em Tiểu Bảo, Tiểu Ngư mới thật sự quyết định có đi tới buổi vũ hội hay không. Dù không muốn đứng bên Tiểu Bối với thân phân của bất kì ai khác (mặc dù người đó chính là anh), Tiểu Ngư lại càng không muốn Tiểu Bối phải đơn độc, chịu sự chế nhạo từ những “cố nhân” đáng ghét như Diêu Ty Ty, Vương Vu. Anh muốn một lần thực hiện giấc mơ của cô – giấc mơ được sóng đôi cùng một bạch mã hoàng tử và trở thành công chúa đích thực.
Sau khi từ chối sự “giúp đỡ” không mấy khả quan của mẹ Mỹ Tú và trưởng thôn Hách, Tiểu Ngư đã tự nghĩ cách để biến thân thành anh chàng Hạng Thiên Kì phong độ bất phàm xuất hiện trước cổng khách sạn Hào Lệ. Bước ra từ chiếc limosine sang trọng, khí chất của một tổng giám của Hạng Thiên Kì trong Tiểu Ngư trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có lẽ đây chính là khoảnh khắc anh là Tiểu Ngư một cách “Hạng Thiên Kỳ” nhất. Bước đi của anh, ánh mắt sắc lạnh của anh – tất cả đều phát ra uy lực khiến người khác phải khép nép, e sợ (hai người bảo vệ). Và hẳn đây cũng là cảnh gây “mất máu” các fan girl chúng ta nhất ở ep 15 này.Ngay cả cái cách Tiểu Ngư đeo mặt nạ cũng cho thấy nét uy phong của mình. Anh đẹp từ mọi góc máy, từ mọi cử chỉ, hành động dù là nhỏ nhất của mình. Và cũng thật ngạc nhiên là tại sao có một “hot guy” lồng lộng như thế lướt qua mà Như Phong và Chi Tinh lại không hề nhận ra! Khi Tiểu Ngư, trong “vai” Hạng Thiên Kỳ, bước vào sảnh Viên Mộng, mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía anh và mọi hào quang dường như cũng tập trung ở anh.Đã để em phải đợi lâu rồi, công chúa của anh!Câu nói với ngữ khí ấm áp có thể trấn an được Tiểu Bối, câu nói cho thấy anh đang rất “nhập tâm” với vai diễn hoàng tử của mình. Khi anh dõng dạc nói với MC của buổi vũ hội mình là hoàng tử Tiểu Ngư, khi anh đưa ánh mắt sắc lạnh tới nơi Diêu Ty Ty và Vương Vu đứng – khí chất của một hoàng tử thực sự đã được bộc lộ.Dù là hoàng tử thì ở bên cạnh Tiểu Bối, Tiểu Ngư vẫn là Tiểu Ngư. Khi nghe Tiểu Bối kéo tay anh hỏi rằng: “Sao anh lại đi theo một kẻ trộm làm gì?”, anh đã trả lời một cách dí dỏm rằng:

Anh nghe thấy tiếng gọi của trái tim em nên anh đến![…] Anh nghe thấy: Tiểu Ngư, nhanh đến cứu em!


Bằng một thái độ dễ-thương-không-đỡ-được và sự thoải mái vốn có khi ở bên nhau, Tiểu Bối và Tiểu Ngư dường như hoàn toàn lạc lõng giữa những con người cứng nhắc và nghiêm túc có phần thái quá, ngay cả nụ cười, lời chào hỏi cũng không thể xác minh thật giả.
Nhưng rồi Hạng Thiên Kỳ cuối cùng cũng xuất hiện. Đó là khi cặp đôi Diêu Ty Ty – Vương Vu muốn làm “bẽ mặt” Tiểu Bối và Tiểu Ngư bằng cách bình về rượu của Hào Lệ bởi họ không tin Tiểu Bối có thể mời được Hạng tổng làm bạn nhảy của mình. Thế nhưng Diêu Ty Ty và Vương Vu đâu ngờ rằng Tiểu Ngư chính là Hạng Thiên Kỳ và không ai trong số những người có mặt ở buổi tiệc có thể hiểu rõ về rượu của Hào Lệ hơn anh. Không chỉ đánh bại Vương Vu bằng kiến thức về nhiều loại rượu, anh còn cho thấy những gì anh biết về chúng còn vượt quá sức tưởng tượng của tất cả mọi người. Bình thản kể câu chuyện tình buồn của tướng La Gloire, đưa li lên chúc rượu tất cả quan khách bằng câu “Vì tình yêu” – chỉ có Hạng Thiên Kỳ mới có thể làm được những việc như thế.Có vẻ như vẫn chưa nếm đủ sự lợi hại của hoàng tử Tiểu Ngư, vị hoàng tử Tinh Linh cùng công chúa Diêu Ty Ty lại tiếp tục “trò mèo” của mình bằng việc thách đấu tay kiếm cừ khôi Hạng Thiên Kỳ. Dù kí ức về cuộc sống mất đi nhưng kí ức cơ thể thì không bao giờ phản bội chủ nhân, ngày trước Hạng Thiên Kỳ từng là quán quân đấu kiếm thì bây giờ hoàng tử Tiểu Ngư cũng vẫn có được khả năng như vậy. Sự lóng ngóng ban đầu của anh có lẽ một phần chưa thể quen ngay với thanh kiếm trong tay, chưa kịp chuẩn bị sẵn sàng, một phần muốn nhường Vương Vu ba chiêu như đã nói với Tiểu Bối.
Khi ba chiêu của Vương Vu kết thúc cũng là lúc Tiểu Bối lao ra chặn mũi kiếm thay Tiểu Ngư, tài năng cùng sự nhanh nhẹn của một kiếm thủ đã giúp Tiểu Ngư kịp đỡ lấy cô bằng bàn tay vững chãi của mình. Lúc bấy giờ, quán quân đấu kiếm Hạng Thiên Kỳ mới thực sự trở lại! Từng đường kiếm tới tấp của Tiểu Ngư áp đảo hoàn toàn Vương Vu khiến anh chàng choáng ngợp và đánh rơi luôn cả thanh kiếm trong tay. Số 2 trên áo hoàng tử Tinh Linh cũng cho thấy tài năng kiếm thuật của Hạng Thiên Kỳ vẫn chưa bị “mai một” khi anh là Tiểu Ngư, tất cả đều là sở trường của anh!Điệu vũ cuối cùng khép lại vũ hội đeo mặt nạ chính là sự kiện khẳng định tình yêu định mệnh giữa Thiên Kỳ/Tiểu Ngư và Tiểu Bối. Tất cả các công chúa đều mong muốn người nắm lấy tay mình sẽ là hoàng tử đưa cô bước vào sảnh Viên Mộng, ai cũng giữ nguyên nét mặt hào hứng mà lặng lẽ tìm kiếm một nửa của mình. Đến lúc này, khi Tiểu Bối đứng bên cạnh Như Phong, Chi Tinh đứng bên Thiên Kỳ - chúng ta nhận ra họ không phải là của nhau dù nhìn bề ngoài thì có vẻ như vậy. Chiếc mặt nạ của Tiểu Bối như được làm một đôi với Như Phong, cả hai bộ trang phục cùng tone trắng của anh và cô. Điều tương tự xảy ra với Chi Tinh và Thiên Kỳ, mặt nạ giống nhau, y phục phối từ cùng một màu rất hợp. Thật ra đúng là như thế, một người láu lỉnh như Như Phong có lẽ sẽ hợp hơn khi đi cùng một người hoạt bát như Tiểu Bối. Và một người luôn khuôn phép, chuẩn mực như Thiên Kỳ lẽ ra phải sóng đôi với người phụ nữ mẫu mực như Chi Tinh.
Nhưng có lẽ chỉ có thể là định mệnh mới giải thích được sự hoán đổi kì quặc đó. Đoạn Chi Tinh và Thiên Kỳ đi ngang qua rồi kéo ngược tay nhau có lẽ là cảnh “đắt” nhất trong ep 15 này, thậm chí còn đặc sắc hơn cú chạm tay của Tiểu Bối và Như Phong. Tiểu Ngư nhận biết được sự thân thuộc tỏa ra từ đôi tay của Chi Tinh, cô cũng vậy, nhưng họ không thuộc về nhau nên đành buông tay để tìm kiếm một nửa thực sự của mình. Ít ra, ông trời cũng đã cho cả hai một lần lựa chọn, lựa chọn có nắm lấy bàn tay thân quen ấy hay tiếp tục bước đi theo sự mách bảo của trái tim.Khi đã chạm được vào tay của Tiểu Bối, Tiểu Ngư mỉm cười – đó là nụ cười hạnh phúc khi tìm được người mình yêu thương, là niềm tin sẽ không bao giờ lạc mất nhau trong cuộc đời này nữa, là tình yêu đích thực. Tiểu Ngư và Tiểu Bối đã “song kiếm hợp bích” một điệu vũ tuyệt vời và trở thành trung tâm của buổi vũ hội, cô và anh tung hứng nhuần nhuyễn như một cặp đôi dance sport, đưa vào màn khiêu vũ của mình cả sự nhí nhảnh trẻ con lẫn nét kiêu sa đài các của những vị hoàng tử, công chúa trong truyện cổ tích.


Cre: Hanzimj


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 17-8-2012 00:41:36 | Xem tất
CT như được sinh ra để hoàn hảo, cô sẽ không thể chịu đựng được thứ gì đó không hoàn mỹ
nhưng cô nhiều lúc thấy bản thân mâu thuẩn khi cô cũng thích những thứ ko hoàn mỹ, ko đúng tiều chuẩn.
ĐÚng như NP nói, là cô ấy thành kiến với TB vì TB ko hoàn mỹ như cô ấy, hay cô ấy đố kỵ vì sự khác biệt của TB khiến cô ấy có cảm giác ngưỡng mộ.

Vì cái sự ép mình hoàn hảo ấy mà CT rất nhiều khi làm khổ mình. Mọi ng ai cũng tường CT là người như vậy, chỉ có NP, lúc nào cũng quan tâm cô ấy, hiểu cô ấy nhất nên anh hiểu CT khổ sở thế nào. Anh đã gợi ý cô hãy buông mình một chút, đừng ép mình quá, để thuận theo tự nhiên.Nếu nói đến hạnh phúc thực sự, có lẽ hạnh phúc của NP với CT ở ep này thực hơn, đời thường hơn và cũng đáng mong ước hơn. Có một ng như NP ở bên, CT quá may mắn rồi.

Nói thêm về NP, có nỗi xót xa nào hơn thế, dù vẫn biết CT chọn TK, n anh vẫn ngày ngày được ở bên cô ấy, chỉ đến khi thực sự phải đến h phút chia lìa, NP mới cảm giác không thể thở nổi.

"Chi Tinh, phải xa em thật rồi sao?"Không phải anh không tranh đấu, mà anh không được tranh đấu, anh có thể hiện thế nào, CT vẫn mặc định cuộc đời cô ấy phải hướng về phía TK.Cre: luctrangTrả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 17-8-2012 00:42:37 | Xem tất
Tập 5:

Thiên Kỳ và Chi Tinh gặp mặt bố Chi Tinh để bàn chuyện kết hôn.
Bố vợ - con rể bàn một thôi một hồi toàn chuyện lợi ích khiến mình muốn... đập máyVà kết quả y như suy đoán, Chi Tinh đập bàn giận dữ bỏ đi, cô ấy đã ko làm mình thất vọngThiên Kỳ ngồi trên xe, vênh mặt cầm chiếc nhẫn quăng đi. Oh my god, cool man3s sau, đâm vỡ cái biển chỉ đường nhưng vẫn đi thẳng.
Đúng, vô trách nhiệm thật đấy, cơ mà cũng đúng, ngu gì ở lại cho phiền tốn time
Chi Tinh cứ có chuyện không vui, người đầu tiên cô nghĩ đến là Như Phong.Cô vẫn chưa nhận ra anh có vị trí quan trọng thế nào trong lòng cô.

Ở cùng Thiên Kỳ chưa lúc nào Chi Tinh nở một nụ cười thật vô tư.Chưa có lúc nào Chi Tinh đặc biệt nữ tính, dịu dàng như khi ở bên Như Phong.Thật ra cô đã yêu anh từ lâu rồi mà bản thân chưa biết.


Cái màn pháo bông (hay que sáng gì đó ) đúng chất lãng mạn ấy nhỉTuy ko phải loại favourite của mình, song lãng mạn xuất phát từ chân tâm như thế cũng đáng 100 điểm.
Khẳng định hiếm có cô gái nào không tan chảy vì hành động như thếThiên Kỳ lại vì ghen tị mà làm đau Như Phong.
Nhưng cũng phải, vợ sắp cưới của mình giận dỗi đi với thằng khác, có vênh váo dằn mặt nó một tí cũng đúng cái chuyện thằng đàn ông phải làm. Huống hồ, từ bé đến lớn bố mình toàn bảo nó giỏi hơn mình, cũng cay


Nhưng người làm Như Phong đau không phải Thiên Kỳ mà là Chi Tinh. Cô vừa cho anh một tia hi vọng, nhưng ngay lập tức một cái nắm tay đã đập tan tất cả. Như những que sáng kia, rực rỡ trong phút chốc rồi lụi tàn; như ngôi sao băng kia, lóe sáng trong giây lát rồi từ từ tan biến. Nhưng đâu nhất thiết phải vĩnh viễn trường tồn mới là hạnh phúc. Que sáng tuy chỉ rực rỡ trong một lúc nhưng cũng đủ ghi nhớ suốt đời; sao băng chỉ lướt qua vài giây cũng đủ cho một điều ước.Chợt nhớ đến câu nói trong Thiên sơn mộ tuyết của dì Tưởng Vân khi chúc mừng sinh nhật cho Đồng Tuyết:

Sao con không ước đi? Có phải con sợ điều ước sẽ không bao giờ trở thành sự thật? Nếu như con ước cha mẹ con sống lại thì không thể nào rồi?

Phải rồi, có những điều ước sẽ không bao giờ trở thành sự thật, nhưng cũng có những điều ước trong tầm tay. Làm người ai cũng cần có ước mơ. Chỉ cần có ước mơ, có lòng chân thành và kiên trì theo đuổi, ai dám đảm bảo ước mơ không trở thành sự thật?Ai cũng có lúc phải nắm nhầm tay của người khác trước khi nắm được bàn tay thuộc về mình. Mình ko tin câu này lắm, nhưng hiện tại nó đúng với Thiên Kỳ và Chi Tinh. Chi Tinh từ nhỏ đến lớn đã nắm nhầm bàn tay, bàn tay đáng ra thuộc về cô bao năm qua vẫn luôn chờ cô nắm lấy, nhưng cô vẫn mãi nắm lấy một bàn tay khác. Đã biết bao lần Như Phong hụt hẫng? Đã biết bao lần Chi Tinh vì bàn tay kia mà không vui? Cô mãi cũng không thể chấp nhận, Thiên Kỳ hoàn toàn không hiểu cô, cô đã nhận ra nhưng luôn trốn tránh người hiểu cô nhất. Cái Chi Tinh cần là một người thực sự quan tâm, yêu thương và hiểu cô, và người đó từ lâu vẫn ở bên cạnh cô, nhưng thật đáng tiếc chính bản thân cô lúc này chưa thực sự cần người ấy. Mâu thuẫn quá phải không? Bởi chính Chi Tinh cũng chưa tìm ra con đường của mình, cô đang lạc lối.

....Continued
Cre: wakaluhic
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 17-8-2012 10:36:17 | Xem tất
                Cảm nhận chung
                Bình ep 13 (3 post liên tiếp)
                Bình ep 14 (3 post cùng 1 page)
                Bình ep 15 (3 post liên tiếp)
                Bình ep 16 (2 post liên tiếp)
                Bình ep 17 (2 post cùng 1 page)
                Bình ep 18 (2 post liên tiếp)                   Cre: koi_lazy

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 17-8-2012 10:42:47 | Xem tất
Tổng hợp nụ hôn trong Đánh thức tình yêu


♥♥♥


Thể lệ Game


Các bài dự thi:


Giải nhất: Nikola3m

Giải nhì: luctrang

Giải ba: leovt89phuongphongoc

Giải khuyến khích: piolopascual

Giải chú thích đầy đủ: Nikola3mTrao giải
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách