Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 4237|Trả lời: 42
Thu gọn cột thông tin

[Drama 2002]: Kim phấn thế gia

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 26-9-2013 23:22:01 | Xem tất |Chế độ đọc
Thời lượng: 40 tập
Phim được dàn dựng theo nguyên tác của nhà văn nổi tiếng TQ Trương Hận Thủy-tác phẩm "Kim phấn thế gia". Bộ tiểu thuyết 800 ngàn chữ này phản ánh nạn phân biệt giai cấp, thời thế rối ren của xã hội Thượng Hải vào những năm 20-30. Phim do đạo diễn Lưu Quốc Quyền chỉ đạo, thực hiện năm 2002.

Các nhân vật trong phim phải trải qua nhiều thăng trầm mới tìm ra được ánh sáng chân lý của cuộc đời mình. Hai cặp bạn trẻ Kim Yến Tây-Lãnh Thanh Thu và Liễu Xuân Giang-Tiểu Liên là những người sinh ra và lớn lên trong thời cuộc rối ren ấy. Địa vị xã hội, hoàn cảnh xuất thân, tiền tài, danh lợi thao túng cả cuộc đời họ, song họ đã dũng cảm đấu tranh, vượt lên từ những vũng lầy tăm tối để thực hiện lý tưởng và hoài bão của mình... Sự thất bại của các cô tiểu thư nhà họ Kim trong hôn nhân đã phần nào phản ánh được mặt trái của sự giàu sang, và họ giương cao ngọn cờ đòi sự bình quyền nam nữ, khát vọng tự do của tuổi trẻ. Nội dung phim lên án những tàn tích phong kiến thối nát, hủ bại, nhấn mạnh giá trị tự do, nhân quyền, "chân", "thiện", "mỹ" trong nhân cách con người.

Diễn viên và vai diễn:
Trần Khôn vai Kim Yến Tây
Đổng Khiết vai Lãnh Thanh thu
Lưu Diệc Phi vai Bạch Tú Châu
Trương Kim Linh vai Liễu phu nhân
Khấu Chấn Hải vai Kim Toàn(Kim lão gia)
Trì Soái vai Liễu Xuân Giang
Lý Lạc vai Âu Dương Vu Kiên
Từ Lộ vai Tiểu Liên
Kiều Chấn Vụ vai Hạo Nhiên
Lưu Giai Giai vai Vương Ngọc Phấn
Vương Bá Chiêu vai Bạch Hùng Khởi
Thư Diệu Tuyên vai Tống Thế Khanh
Mã Tiệp vai kim Vinh
lý Khắc Thuần vai Âu Dương Tinh
Huỳnh Mai Doanh vai Lãnh phu nhân
Thư Sướng vai con gái út(thứ 8) nhà họ Kim
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-9-2013 23:27:57 | Xem tất
Lưu Diệc Phi và vai diễn đầu tiên Bạch Tú Châu


Năm 2003, Lưu Diệc Phi và mẹ Lưu Lợi từ Mỹ trở về thử vai cho bộ phim Gia tộc Kim Phấn. Khi này người đẹp đang ở tuổi trăng rằm, cái tuổi đẹp đẽ nhất, trong sáng, thánh thiện và non tơ nhất. Vẻ đẹp của Lưu Diệc Phi tuổi 15 khiến đạo diễn Lưu Quốc Quyền ngay lập tức bị mê hoặc và nhận Diệc Phi cho vai diễn phụ Bạch Tú Châu (vai nữ chính Lãnh Thanh Thu do nữ diễn viên Đổng Khiết đóng cặp với nam tài tử Trần Khôn, vai công tử thiếu gia Kim Yến Tây).

Ban đầu, mẹ Diệc Phi vốn cảm thấy lo lắng sẽ khó nhận được vai, bởi Diệc Phi từ nhỏ sống bên Mỹ, ảnh hưởng lối sống gấp gáp và hiện đại nên chưa chắc được đạo diễn Lưu Quốc Quyền nhận lời. Tuy nhiên, trái ngược với lo lắng của Lưu Hiểu Lợi, vẻ đẹp tinh khiết và mang hơi hướng của các thanh nữ thập niên 70 – 80 của Lưu Diệc Phi đã chinh phục được đạo diễn Quốc Quyền.

Vậy là, với vai nàng tiểu thư thiên kim, lá ngọc cành vàng Bạch Tú Châu trong Gia tộc Kim Phấn, Lưu Diệc Phi chính thức bén duyên điện ảnh và lập tức gây được sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Từ diện mạo, nhan sắc ngây thơ, đẹp không tì vết đến lối diễn nhẹ nhàng, tự nhiên và lôi cuốn của Diệc Phi đã hớp hồn bao khán giả.

Bạch Tú Châu đời thường

Nhân vật Bạch Tú Châu trong tiểu thuyết Kim Phấn thế gia (được chuyển thể thành phim truyền hình 40 tập Gia tộc Kim Phấn năm 2003. Trước đó, bản phim điện ảnh cùng tên của đạo diễnLý Chấn Phong sản xuất năm 1961) của nhà văn Trương Hận Thủy. Bối cảnh phim được đặt vào những năm 20 của thế kỷ XX, thời kỳ liên quân 5 nước đánh chiếm Bắc Kinh, tức là sau Cách mạng Tân Hợi và cuộc vận động Ngũ Tứ, đêm trước cuộc đại cách mạng của người Trung Quốc.

Phiên bản truyền hình, Bạch Tú Châu do Lưu Diệc Phi thể hiện là một tiểu thư kiều diễm xuất thân từ một gia đình danh gia, vì vậy tính cách cũng có phần cao quý của tiểu thư con nhà giàu, chuyên quyền, kiêu căng.

Tuy vậy, nhưng do nề nếp và lối sống của gia đình họ Bạch vốn thiện lương nên bản thân Tú Châu cũng lại là một người đẹp hết đỗi ngây thơ, hồn nhiên và trong sáng. Trong tình cảm, Tú Châu là một cô gái dám yêu dám hận.

Dám yêu để rồi thù hận vì ái tình

Giữa cô và chàng thiếu gia út nhà họ Kim là Yến Tây đôi khi xảy ra mâu thuẫn nhưng cũng chỉ vì cô quá yêu và muốn sở hữu Yến Tây, một sự ích kỷ vốn thường thấy ở những cô nàng tiểu thư cao sang, được chiều chuộng từ nhỏ. Dù rằng với Yến Tây thì anh không hề yêu Tú Châu. Cũng do bởi tính cách quá mạnh mẽ nên Tú Châu khiến Yến Tây ngày một thấy phản cảm, khó ưa.

Chính vì vậy mà trong tình trường, Bạch Tú Châu đã thua trước một cô gái nghèo Lãnh Thanh Thu, để rồi phải rời đến Nhật Bản du học nhằm chữa lành vết thương tình ái. Vì quá yêu đã dẫn đến con người Tú Châu ôm hận trong lòng chờ ngày phục thù rửa hận, tìm cách phá hoại cuộc tình giữa Kim Yến Tây (Trần Khôn) và Lãnh Thanh Thu (Đổng Khiết).

Cũng vì tình ái, vì tính ích kỷ mà Bạch Tú Châu đã nảy ra tính đố kỵ và dối lừa. Khi nhà họ Kim thất thế, Tú Châu giả đò hòa thuận với Yến Tây để rồi lừa anh và hứa sẽ đưa anh ra nước ngoài. Sự thực là về sau, Yến Tây chỉ nhận được một lá thư để lại của Tú Châu với lời tiễn biệt và thông báo việc cô sang Đức lấy chồng, một người vốn hết mực yêu thương cô. Như vậy trong ái tình, Tú Châu đã nhận ra rằng, yêu một người là khổ biết bao nhiêu, nhưng được một người yêu mình thì hạnh phúc trăm ngàn lần hơn.

Con người thực của Bạch Tú Châu

Tính cách con người Bạch Tú Châu có thể chia thành hai giai đoạn, trước và sau cuộc hôn nhân của Kim Yến Tây. Trước khi Yến Tây kết hôn, Bạch Tú Châu vẫn còn là một tiểu thư ngây thơ, kiều diễm. Tuy nhiên sau cuộc hôn nhân của Yến Tây thì con người Tú Châu lại biến thành một người đẹp vô cảm, kiêu sa, già dặn và biết tính toán, một con người biết ủ mưu tính kế, vạch sẵn mưu lược để rồi từng bước thực hiện theo đúng những gì đã ấp ủ trước đó.

Có thể nói, con người Bạch Tú Châu là một cô gái đê tiện và xảo quyệt với vỏ bọc bên ngoài là một tiểu thư vàng ngọc. Tất cả những gì cô làm và thủ mưu đều có nguồn gốc sâu xa từ yêu mù quáng dẫn đến hận tình. Vì được nuông chiều trong gia đình đài các, thế gia nên Tú Châu không học được tính khiêm tốn để lấy được lòng Yến Tây, không hiểu được cách lấy lòng phái mạnh bằng mỹ tâm kế.

Với vai diễn Bạch Tú Châu của Lưu Diệc Phi cô đã thể hiện được một cách hoàn toàn xuất sắc, tròn vai và toàn bích. Lưu Diệc Phi đã lột tả được chính xác con người Bạch Tú Châu ngoài đời bằng xương bằng thịt, một người đẹp hai tính cách rõ ràng: ngây thơ, trong trắng và hiền dịu đấy nhưng hận thù và mưu mô xảo quyệt không ai bằng, chẳng khác nào những vẻ đẹp hiểm ác đầy rẫy ngoài xã hội. Có thể bên ngoài là một người đẹp cay độc và trở nên xa cách với mọi người, nhưng sâu bên trong vẫn là một con người ôn hòa và ấm áp tình người?

Có lẽ khi nghĩ đến Gia tộc Kim Phấn, nhân vật khiến nhiều người nghĩ đến nhất lại là Bạch Tú Châu. Cô giống như một người cô độc trong quán cà phê tĩnh lặng, đối diện giữa hai cố cà phê: Một người đẹp mong manh dễ vỡ, tinh khôi như chiếc áo ngày cưới; Còn ở tập cuối, Tú Châu đã không còn là Tú Châu thuở ban đầu. Một người đẹp với vết thương ái tình như vậy, liệu có ai còn có thể trách móc được nàng? Có ai không thấy thương tâm và xúc động trước một con người như Bạch Tú Châu?
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-9-2013 23:31:03 | Xem tất

@ baidu
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-9-2013 23:32:12 | Xem tất

@ baidu
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-9-2013 23:33:56 | Xem tất

@ baidu
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-9-2013 23:35:31 | Xem tất

@ baidu
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-9-2013 23:36:45 | Xem tất

@ baidu
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-9-2013 23:37:49 | Xem tất

@ baidu
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-9-2013 23:42:51 | Xem tất

@ baidu
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-9-2013 23:43:56 | Xem tất

@ baidu
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách