Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: DungDương
Thu gọn cột thông tin

[Đồng Nhân - Xuất Bản] Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ Tập 1 | Âu Dương Mặc Tâm (Hết)

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 16-6-2014 17:29:50 | Xem tất
hahahah mắc cười quá chết mất thôi. lăn lộn háhahaha
anh Tc nhà mình đã xuất hiện, trùi ui không hổ lá nam hiệp nha, oai phong quá, anh hùng quá, đúng như chị KK nhà ta nói đẹp trai dã man con ngan, trùi ui hahah lăn lộn nhìn bãi nước dã KK nhà mình là muốn cười rồi đau hết cả ruột, khổ cá THL đau quá hết chịu nổi rồi mà chị còn nói người ta ngất vì nhan sắc anh triển bó tay luôn , hahaha
sau cái tên tri phủ này bị hổ đầu trảm nà, cho chết đáng đời ai bảo tham lam độc ác, ta chu di cửu tộc nhà ngươi luôn.
ta mới đi làm về mờ ta tha61yngay chưng mới, hạnh phúc quá, cảm ơn nàng nhiều nha

Bình luận

vui lắm một cô nàng ghét diễn kịch lại bi anh em sinh đôi dụ vào đội xem loạn lắm  Đăng lúc 16-6-2014 05:53 PM
ta chưa đọc  Đăng lúc 16-6-2014 05:51 PM
ừ toàn nội tâm nhân vật rồi ón oán thù thù chán lắm. mà nàng biết truyện phép tắc của quỷ của qúach ny không  Đăng lúc 16-6-2014 05:50 PM
uh :D nhưng mà k hấp dẫn bằng bộ này =))  Đăng lúc 16-6-2014 05:43 PM
thật sao hoan hô nàng nhé, vui quá mong lắm nha. à ta cũng đang đọcbỏ chồng có lý của nàng đó cũng hay mà buồn buồn sao đó  Đăng lúc 16-6-2014 05:39 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-6-2014 20:03:30 | Xem tất
Hồi bốnNgự Miêu hiệp nghĩa giúp rửa oan,
Hương Liên định tâm đến Khai Phong
Mặt tựa thái dương đỏ
Râu hùm nửa thước dài
Một mình chắn cửa ấy
Muôn địch chẳng thể qua


Kim Kiền ngẩng đầu nhìn tượng Quan Công uy phong lẫm liệt, trong lòng không khỏi cảm thấy thê lương.

Chẳng ngờ bản thân và cái miếu Quan Công này lại có duyên đến vậy, ngược xuôi ngang dọc, cuối cùng rồi cùng trở về đây. Vốn định cảm khái một phen nhưng lại chẳng có tâm tư để làm, nguyên nhân chủ yếu là, tượng điêu khắc của Quan lão gia không biến ra cơm được…

Lúc trưa, Kim Kiền và mẹ con Tần Hương Liên đã đi dạo một vòng ở quỷ môn quan, cuối cùng nhờ một vị đại hiệp từ trên trời giáng xuống ra tay cứu giúp mới may mắn thoát được kiếp nạn.

Nói tới vị đại hiệp này, thật đúng là chẳng có gì để soi mói - tướng mạo tuấn tú nho nhã, dáng người cao ráo rắn rỏi, vai rộng, eo thon, có thể sánh với người mẫu, thân thủ thì tất nhiên không cần phải nhiều lời, chỉ một câu thôi: xuất thần nhập hóa. Chỉ là, nhân vô thập toàn, ngọc đẹp còn có tì vết, vị đại hiệp vạn dặm mới tìm thấy một này lại… khụ… khố rách áo ôm chẳng khác gì Kim Kiền!

Ngồi xếp bằng dưới bệ tượng Quan Công mặt đỏ, Kim Kiền một tay chống cằm, tay kia cầm một cái màn thầu cứng queo do đại hiệp đưa tặng, khóc không ra nước mắt, trong lòng buồn bực, chỉ có thể tỏ cùng trời xanh.

Vị đại hiệp này thật đáng được xưng tụng thanh liêm, tay nải to là thế mà bên trong chỉ có vài cái màn thầu!

Lại nhìn hai tiểu quỷ bên kia, chúng coi mấy cái màn thầu có thể ném chết người này như sơn hào hải vị, chỉ vài miếng đã ăn hết, vẻ mặt dường như vẫn còn thèm thuồng lắm.

Gõ gõ vào cái màn thầu trong tay, âm thanh khô cứng khiến Kim Kiền lập tức rùng mình, vươn tay đưa cái màn thầu cho hai đứa nhóc.

“Ta… không đói, bọn đệ ăn đi”.

Cục bột mì cứng như thế này, nuốt vào bụng khẳng định dạ dày sẽ thủng.  

Hai tiểu quỷ kia lại tròn mắt vui sướng, vội nhận lấy, bẻ làm hai nửa, mỗi đứa một nửa ăn tiếp, lòng kính ngưỡng đối với vị “Thần tiên ca ca” trước mặt này lại sâu đậm thêm mấy phần.

Tự động bỏ qua ánh mắt sùng bái của hai đứa nhóc, Kim Kiền ngẫm nghĩ một lúc, quyết định đến chỗ vị đại hiệp kia kiếm chác chút thức ăn thì thực tế hơn.
“Cái đó, vị đại hiệp này, xin hỏi ngài có còn…”

Ngồi xổm xuống cạnh nam tử áo lam, Kim Kiền xoa xoa hai tay vào nhau, mặt đầy vẻ tươi cười, gian xảo sống động y hệt hình tượng mấy kẻ dắt mối ở thanh lâu.

“Tiểu huynh đệ nếu muốn ăn màn thầu, trong tay nải bên kia vẫn còn mấy cái”.

Đại hiệp đặt một tay lên cổ tay Tần Hương Liên, đôi lông mày nhíu chặt, ngưng thần quan sát, nghe thấy Kim Kiền nói cũng không buồn ngẩng đầu, khẽ trả lời.

Khuôn mặt tươi cười của Kim Kiền nhất thời cứng lại, hậm hực thu tay, rầu rĩ ngồi một bên.

Ngồi một lúc, lại càng cảm thấy cơn đói trong bụng mình khó mà chịu được, ngẫm nghĩ một hồi, Kim Kiền quyết định mượn nam tử áo lam kia vài đồng, ra ngoài mua mấy củ khoai lang nướng đáp ứng nhu cầu sinh lý.

Nhưng câu mượn tiền còn chưa thoát khỏi miệng, thì nam tử áo lam đã cất giọng hỏi trước: “Thương thế của vị đại tẩu này không đáng lo ngại lắm nhưng vì sao đã lâu như thế mà vẫn chưa tỉnh lại?”.

“Đó là vì tỷ ấy hỏa cấp công tâm, lại thêm mấy ngày không ăn không uống, không đi vệ sinh, thân thể hư nhược, chất độc không bài tiết ra ngoài, đương nhiên là vẫn chưa thể tỉnh lại rồi!”.

Kim Kiền đói đến nỗi đầu váng mắt hoa, đột nhiên nghe có người hỏi về bệnh tình, cũng không nghĩ nhiều, liền đáp lại theo phản xạ có điều kiện.

Nam tử áo lam bất giác sửng sốt. Nhìn vị tiểu huynh đệ quần áo không chỉnh tề, gầy như que củi này, vốn còn tưởng là tiểu khất cái trong thành, nhưng nghe hắn nói về tình trạng hôn mê của người bệnh một cách rõ ràng mạch lạc, trong lòng rất ngạc nhiên, khẩu khí cũng cung kính thêm mấy phần: “Tiểu huynh đệ, đã từng học qua y thuật?”.

Với câu hỏi này, đầu óc Kim Kiền vốn mụ đi vì đói nhất thời tỉnh ra vài phần, ngước mắt lên nhìn, thấy ánh mắt sáng ngời của vị đại hiệp nọ, con ngươi lấp lánh, cơ hồ như có thể nhìn thấy tâm can.

“Có học qua một chút!”, lời này dường như là buột miệng nói ra.

Vừa nói xong, Kim Kiền thiếu điều muốn cắn đứt đầu lưỡi mình đi.

Kể từ sau khi học nghệ thành tài xuống núi đến nay, Kim Kiền tự biết mình không quen thuộc với con người và cuộc sống ở cổ đại nên cũng không dám khoe khoang toang toác khắp nơi, vì thế cứ rập khuôn mấy phương châm “cây to thì chịu bão”, “làm nhiều sai nhiều, làm ít sai ít, không làm thì không sai” mà hành sự, khom lưng luồn cúi mà sống, nỗ lực đạt tới cảnh giới “giấu biệt tài năng”, quyết không nổi bật! Bởi vậy cho tới giờ Kim Kiền vẫn thận trọng trong lời nói và việc làm, không dám đem thân phận đệ tử đích truyền của “Y Tiền”, “Độc Thánh” để lộ ra nửa phần.

Nhưng hôm nay thế nào vậy? Vì sao vừa bị hai mắt sáng rỡ của vị đại hiệp này nhìn một cái, lời nói thật cứ theo miệng tông tốc tuôn ra? Lẽ nào nhìn mình thật giống y lời của tên bạn bất lương kia, là phường tham tài háo sắc?!  

Kim Kiền không khỏi rùng mình, len lén nhìn vị đại hiệp trước mặt.

Ngũ quan tuấn nhã, uy vũ phi phàm, khôi ngô tuấn tú, đẹp trai một cách không thể nghi ngờ! Nhưng, tốt xấu gì mình cũng là con người của thời đại mới, trưởng thành trong sự oanh tạc của liên hiệp các mỹ nam ba nước Trung, Nhật, Hàn, đâu thể dễ dàng buông vũ khí đầu hàng sớm như vậy. Thế nên nhất định là người này có bí mật không thể nói ra.

Nghĩ đến đây, Kim Kiền không dám lơ ngơ mù mờ nữa, vội khoanh tay, chăm chú quan sát.

Cuộc đấu tranh nội tâm của Kim Kiền bên này, nam tử áo lam bên kia đương nhiên không hề hay biết. Chỉ là nhìn tiểu huynh đệ đối diện sắc mặt lúc trắng lúc xám, nét mặt khi thì sợ hãi khi thì nghi hoặc, lúc sau lại khoanh tay im lìm, so với thần sắc của đại nhân nhà mình mỗi khi thẩm án có vài phần tương tự, chỉ là bộ dạng đó phối hợp với đôi mắt vừa dài vừa nhỏ trông như đang ngủ gật, thì không khỏi có chút buồn cười.

“Tiểu huynh đệ?”, nam tử khẽ gọi.

Chỉ thấy Kim Kiền nhảy dựng lên như bị bò cạp đốt, ngón tay chỉ vào nam tử áo lam, đôi mắt hí mở to, môi mấp máy mấy lần nhưng không thốt ra được nửa chữ.

Kim Kiền như vậy, không vì gì khác, chỉ đơn giản là đã đoán ra thân phận vị đại hiệp này, trong lòng quá kinh hãi nên mới bày ra bộ dạng biến hóa đa dạng như thế.

Mặc dù Kim Kiền không có bản lĩnh dự đoán tương lai, nhưng ít nhiều gì cũng là một người ở thời tương lai. Nói đến Bắc Tống thời kỳ này, người có tướng mạo, cách nói năng, thân thủ giống như vị đại hiệp ở trước mắt, đếm đi đếm lại, Kim Kiền cũng chỉ biết có hai người. Một là Tiểu Bạch Thử thích mặc đồ trắng, có chút của cải, so với người trước mắt thực chẳng giống tí nào; ngoài ra còn một người nữa, chính là Ngự Miêu đại nhân, ôn hòa nho nhã, trầm tĩnh, tài năng mà nghe nói cuộc sống có chút khó khăn, hiển nhiên so với người trước mắt…

Kim Kiền điều chỉnh lại tâm trí của mình, buông ngón tay đang không ngừng run rẩy xuống, thầm nghĩ: Không cần phải hỏi nữa, cứ nhìn vào dáng vẻ nghèo rớt mồng tơi của người này, khẳng định đây chính là Ngự tiền tứ phẩm đới đao hộ vệ, được hoàng đế đích thân ngự phong “Ngự Miêu” - Triển Chiêu rồi.

Nhận thức được thân phận của vị đại hiệp này, trong lòng Kim Kiền thoáng chốc đã trở nên thản nhiên không hề lo sợ. Nghĩ xem Triển Chiêu, Triển đại nhân thường theo hầu Thanh Thiên Bao đại nhân, tai nghe mắt thấy Bao đại nhân xử án, tất chính khí đầy mình, ánh mắt sáng ngời. Mình nhất thời không suy xét, cứ thuận miệng thành thực trả lời, cũng là chuyện thường tình - Xem ra mình vẫn không phải phường háo sắc, tốt quá, tốt quá,…

Kim Kiền đoán không sai, người áo lam này đích xác là hộ vệ tứ phẩm của Khai Phong: “Ngự Miêu” Triển Chiêu. Gần đây Triển Chiêu phải xuất kinh đi công cán, việc đã hoàn thành, liền phụng mệnh hồi kinh, trên đường về đi qua ngoại thành Sài Châu, chẳng ngờ lại chứng kiến chuyện sai dịch tự ý giết phạm nhân nên đã ra tay cứu. Triển Chiêu theo Bao đại nhân xử án đã nhiều năm, tất nhiên cũng học được vài phần bản lĩnh, thấy tình cảnh hết sức đáng thương của ba mẹ con họ, lại thêm tiểu khất cái thân hình gầy yếu bên cạnh bị người ta truy sát, tất có oan tình, vì vậy đã nghĩa hiệp ra tay cứu giúp. Nhưng người phụ nữ này hôn mê vẫn chưa tỉnh tại, vị đại nhân tứ phẩm hộ vệ này đang rất nóng ruột, cân nhắc một lúc lâu, đành quay sang hỏi tiểu khất cái kia.

Triển Chiêu đang định hỏi Kim Kiền, nhưng vừa mới nhìn sang, bất giác khựng lại.

Biểu hiện của tiểu khất cái này vừa nhìn đã thấy rất quái dị.

Kim Kiền cúi khom người, trên mặt xuất hiện mấy nếp nhăn vì cười, nói: “Ha ha ha… khụ khụ, đại hiệp, mời ngồi, mời ngồi!”.

Triển Chiêu đứng hình, một lát sau mới nói: “Tại hạ đã ngồi từ sớm rồi”.

Kim Kiền thấy tư thế ngồi vững như bàn thạch của Triển Chiêu, biết mình lỡ lời, lại ho thêm hai tiếng, cười nịnh hỏi: “Đại hiệp, có gì giao phó?”.

Thấy gương mặt tươi cười như thế, Triển Chiêu chỉ cảm thấy sống lưng nhồn nhột, bất giác ngừng lại một chút rồi mới nói: “Tiểu huynh đệ, tại hạ muốn hỏi, vì sao các người lại bị sai dịch truy sát, có phải là phạm vào tội chết không?”.

Kim Kiền nghe xong, trong lòng nhẩm tính, cảm thấy việc này do mình nói ra thực không ổn chút nào. Khoan nói đến việc bản thân không phải nguyên cáo, mà lấy thân phận người tương lai như mình mà nói, nhúng tay vào chuyện của thời cổ đại, sợ rằng hậu quả sẽ khó lường. Vì thế hạ quyết tâm, Kim Kiền nói:

“Đại hiệp, kỳ thực tiểu nhân cũng không rõ lắm, chi bằng ngài hãy hỏi Tần Hương Liên xem thế nào?”.

Triển Chiêu vừa nghe liền biết người phụ nữ đang hôn mê kia tên là Tần Hương Liên. Nhưng thấy hai mắt Hương Liên vẫn nhắm nghiền, chẳng biết đến khi nào mới tỉnh lại, không khỏi có chút sốt ruột.

Kim Kiền thấy đôi lông mày Triển Chiêu nhíu chặt, lại nhìn Tần Hương Liên vẫn mê man như chết, trong lòng lập tức hiểu rõ, liền đưa tay ra sau vẫy vẫy, kéo hai đứa nhóc đang quỳ phía sau lại.

“Ninh Nhi, Hinh Nhi, bọn đệ mau đánh thức mẫu thân dậy đi.”

Hai tiểu quỷ vừa nghe xong liền tuân lệnh, bổ nhào đến bên cạnh Tần Hương Liên, mỗi đứa một bên, kêu lớn.

Triển Chiêu vừa thấy, thầm nghĩ: Tiểu khất cái này thật kỳ quái, không dùng kim châm châm vào huyệt, không dùng thuốc, mà lại để cho hai đứa trẻ này khóc lóc kêu gọi, nào giờ mới thấy phương pháp lay tỉnh bệnh nhân thế này.

Lúc này trong lòng Kim Kiền cũng lo lắng. Tần Hương Liên thân thể hư nhược, cần phải tẩm bổ. Nếu là thời hiện đại, vấn đề này đã được giải quyết rồi, chích một mũi vào tay, truyền hai chai nước biển, thêm một chai nước hoa quả, nhất định thuốc vào là bệnh hết. Nhưng hiện tại, điều kiện hạn hẹp, Kim Kiền chỉ có thể tin tưởng vào ý chí kinh người của Tần Hương Liên, nghe thấy hai con khóc gọi mình, rất có thể thần trí sẽ thức tỉnh.

Nhưng hai đứa bé gào khóc đến nửa ngày trời, Tần Hương Liên vẫn không mảy may có dấu hiệu tỉnh lại.

Triển Chiêu thấy phương pháp này vô hiệu, liền quay sang nói với Kim Kiền: “Tiểu huynh đệ đã học qua y thuật, vì sao không thử dùng phương pháp châm cứu?”.

Kim Kiền nghe thế, bỗng không thể hô hấp bình thường được, ho mấy tiếng liền, thầm nghĩ: Ngài nói cứ như không vậy, ta mà dùng phương pháp châm cứu, lấy nhãn lực cùng sự hiểu biết rộng của Triển đại nhân ngài, nhất định có thể nhìn ra y thuật của ta là từ đâu, là môn hạ của ai, đến lúc đó, tin tức lộ ra ngoài, cả đời Đại sư phụ bệnh nhân vô số, tiếng thơm vang khắp thiên hạ thì không nói; nhưng Nhị sư phụ cổ quái, một đời chuyên dùng độc hại người, khó mà không có vài kẻ thù lợi hại, với công phu mèo ba chân của ta e rằng mệnh khó dài lâu…

Nghĩ đến đây, tinh thần Kim Kiền bỗng tỉnh táo, tiến một bước về phía trước, kéo tai Tần Hương Liên, hét lớn: “Trần Thế Mỹ!!!”.

Tiếng hét này chấn động cả miếu Quan Công, đến mạt gỗ trên thanh xà nhà đã mục cũng lả tả rơi xuống, Triển Chiêu cùng hai đứa trẻ ngây người kinh ngạc. Có điều chiêu này thật hữu hiệu, Tần Hương Liên nghe được cái tên đó, hai mí mắt động đậy, chầm chậm mở ra.  
  
Kim Kiền thấy thế vội bưng một bát nước đến, từ từ cho Tần Hương Liên uống, rồi quay lại cười với Triển Chiêu: “Đại hiệp, có vấn đề gì xin cứ hỏi, đừng khách sáo”.

“Há lại có cái lý do đó! Giữa thanh thiên bạch nhật, càn khôn rực rỡ, vậy mà lại có việc rợn người nhường này!”

Đến khi Tần Hương Liên vừa khóc vừa kể xong, Triển Chiêu nổi trận lôi đình, quát to một tiếng khiến Kim Kiền bên cạnh đang gà gật sợ tới nỗi thiếu chút nữa thì nhảy dựng dậy trốn lên xà nhà.

“Chuyện gì thế, chuyện gì thế? Động đất, sóng thần, hay Saddam phản công?!”

Đôi mắt nhỏ tí của Kim Kiền trợn tròn hết lên, căng thẳng nhìn bốn phía xung quanh.  
  
Không khí nghiêm trọng ngưng đọng trong phòng nhất thời bị đánh bay tứ tán.

“Thần tiên ca ca…”, Ninh Nhi nhỏ giọng nói, kéo kéo vạt áo Kim Kiền.

Kim Kiền nhìn một vòng xung quanh, chỉ thấy Tần Hương Liên mắt mở trừng trừng, Triển Chiêu há miệng ngẩng người, nhất thời lúng túng, cười khan hai tiếng, ngồi thẳng dậy nói: “Đừng để ý, mọi người cứ tiếp tục, tiếp tục…”

Lúc này Triển Chiêu mới điều chỉnh lại giọng, tiếp tục hỏi: “Tần đại tẩu, theo như tẩu nói thì Hàn Kỳ có để lại một thanh đao có dấu khắc của phò mã phủ, vậy thanh đao đó đâu?”.

Tần Hương Liên nói: “Lúc lên công đường, đã bị tri phủ đại nhân thu làm vật chứng rồi”.

“Vậy xác Hàn Kỳ ở chỗ nào?”, Triển Chiêu lại hỏi.

“Vốn ở trong miếu Quan Công này, nhưng bây giờ cũng không thấy đâu”, Tần Hương Liên trả lời.

Triển Chiêu nghe thế, nhíu mày không nói, lát sau, đột nhiên đứng dậy, tay cầm thanh kiếm dài ba thước, nói: “Tại hạ ra ngoài một lát. Tần đại tẩu, tiểu huynh đệ, đừng rời khỏi đây, an tâm chờ tại hạ quay lại”.

Nói xong, bèn đi ra cửa, đến khi mọi người trong miếu định thần lại nhìn kĩ thì bên ngoài chỉ có gió đêm hiu hắt thổi, chẳng thấy bóng dáng Triển Chiêu đâu.

Kim Kiền còn chưa kịp cảm thán khinh công của Nam hiệp trác tuyệt ra sao đã nghe hai tiểu quỷ bên cạnh thì thào với nhau:

“Thì ra vị ca ca này cũng là thần tiên…”

“Không, vị ca ca này còn cao hơn ‘Thần tiên ca ca’, ‘Thần tiên ca ca’ gọi huynh ấy là đại hà, thế nên phải là ‘Đại hà [1] Thần tiên ca ca’.”

[1] Kim Kiền gọi Triển Chiêu là: đại hiệp (dà xiá), hai nhóc nghe thành “đại hà” (dà xia) nghĩa là con tôm to, do hiện tượng đồng âm trong tiếng Trung.

Nhất thời Kim Kiền mây đen đầy đầu… Cách, cách xưng hô này… tuyệt đối không liên quan đến mình…

“Vương ân công, ân công có biết vị ân công kia đi đâu không?”, Tần Hương Liên bên cạnh hỏi. Lúc này nàng đã ăn uống đầy đủ, sắc mặt dần tốt lên, giọng nói cũng có vài phần sinh lực.

“Đi lấy thanh đao kia về”, Kim Kiền trả lời.

“Nhưng thanh đao đang trong tay tri phủ Sái Châu, làm sao có thể lấy được”, Tần Hương Liên lại hỏi.  
  
“Không cần lo lắng, đại hiệp chắc sẽ có biện pháp”, Kim Kiền nói, bụng nghĩ: Dù thế nào thì khinh công và võ công của Nam hiệp cũng thuộc hàng đệ nhất, trộm một thanh đao chẳng phải chuyện đáng nói.

Tần Hương Liên không nói nữa, im lặng một hồi rồi lại hỏi: “Thân thủ vị ân công ấy quả là bất phàm, không biết…”, mới nói được nửa câu, tựa như cảm thấy không ổn, nàng lại đem nửa câu còn lại nuốt xuống.

Kim Kiền nhướng mắt, thấy gương mặt Tần Hương Liên hiện lên vẻ nghi ngờ, nhất thời hiểu rõ.

Mình đã biết vị đại hiệp này chính là Triển Chiêu, nhưng Tần Hương Liên lại chưa từng gặp Nam hiệp, trước đó đã bị Hàn Kỳ truy sát, lại thêm những chuyện gặp phải trong mấy ngày nay, sợ rằng Tần Hương Liên đang hoài nghi Triển Chiêu cũng là sát thủ do Trần Thế Mỹ phái tới.

Nghĩ đến đây, Kim Kiền bất giác cười thầm.

Nếu sát thủ của Trần Thế Mỹ thuộc đẳng cấp Triển Chiêu thì cái loại vớ vẩn như chúng ta sớm đã đi uống trà chiều cùng Diêm Vương rồi. Có điều từ đầu chí cuối Triển Chiêu vẫn chưa nói nửa câu về thân phận bản thân, mình cũng không nên nhiều chuyện, cái đó gọi là: Muốn tốt thì phải giả vờ hồ đồ…

“Hương Liên tỷ, xin hãy an tâm. Ta xem tướng mạo vị ân công này rất đường hoàng, cả người đầy chính khí, không giống phường gian ác xấu xa, hẳn trên giang hồ đã thành danh hiệp khách, nhất định sẽ không hại chúng ta đâu”, Kim Kiền ngẫm nghĩ, bèn túm đại vài câu văn ngôn, an ủi Tần Hương Liên, miễn cho Hương Liên khỏi nghi ngờ, lỡ kéo mình chạy trốn, lạc mất “vệ sĩ” Triển Chiêu thì thật không ổn chút nào.

Tần Hương Liên nghe xong lời của Kim Kiền, ngẫm nghĩ một lát cũng cảm thấy có lý bèn yên tâm trở lại, chuyên tâm tiếp tục chờ đợi.  
  
Không lâu sau, quả nhiên Triển Chiêu y lời Kim Kiền trở về, trong tay còn cầm theo thanh đao của Hàn Kỳ.

“Mọi người hãy xem xét cẩn thận, có phải thanh đao này không?”, đưa thanh đao đến trước mặt Kim Kiền và Tần Hương Liên, Triển Chiêu hỏi.

Tình huống trước đó rất hỗn loạn, Kim Kiền vẫn chưa nhìn kĩ, lúc này vừa nghe thấy thế vội tiến lên xem xét: Thanh đao này ước chừng dài ba thước, chuôi đao tinh tế, hàn quang lấp lóa, vừa nhìn đã biết đây là hàng cực phẩm, lại nhìn đến phía chuôi đao, chỗ nối giữa phần thân và chuôi đao, có khắc ba chữ: Phò mã phủ.

Chậc chậc, xem ra phủ phò mã này quả nhiên là tiền nhiều, đại phú đại quý, đến cả thanh đao cũng phải khắc ký hiệu chống hàng giả.

“Đúng là thanh đao này”, Tần Hương Liên xem xét xong, cao giọng nói.

Triển Chiêu lại hướng ánh mắt về phía Kim Kiền, Kim Kiền cũng gật đầu.

Dù sao mình cũng chẳng biết phân biệt đồ, cứ nói theo Tần Hương Liên khẳng định là không sai.

Triển Chiêu thấy hai người đều khẳng định, liền thu thanh đao lại, nghiêm túc hỏi: “Nếu đã như thế, dám hỏi Tần đại tẩu, tẩu định làm gì với thanh đao này?”.

Tần Hương Liên chậm rãi ngẩng đầu, không chút ngập ngừng nói: “Trần Thế Mỹ sát thê diệt tử, thiên lý bất dung, Hương Liên phải tố cáo hắn lên Khai Phong phủ, đòi lại công đạo cho Hương Liên!”.

Triển Chiêu nghe xong, khẽ gật đầu, tựa như đang cân nhắc gì đó, chưa đến nửa khắc sau đã dứt khoát ngẩng đầu lên, lông mày khẽ nhíu, đôi mắt chất chứa ánh sáng, khuôn mặt tuấn tú nho nhã tràn đầy hào khí hiệp nghĩa, sang sảng nói: “Tại hạ nguyện hộ tống các vị một đoạn đường”.

Kim Kiền vừa nghe liền mừng rỡ, đúng là hợp với tâm ý của mình. Chưa cần nói có bảo tiêu hạng nhất miễn phí, mà ngay cả chuyện ăn uống, ngủ nghỉ dọc đường cũng có nhà tài trợ, chính là: Bánh trên trời rơi xuống, trừ ta há còn ai lấy?
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 17-6-2014 20:28:45 | Xem tất
DD ơi cảm ơn nàng nhiều nhiều nhiều nha. có chương mới rồi mừng quá, vui quá đọc xong mắc cười quá lăn lộn.
KK nhà mình đúng là không còn gì để nói, chị làm mất mặt tất cả quần chúng nhân dân đã đang và sẽ xuyên không. quá mất mặt có ai như chị nữ không hả. quả nhiên là tham tài háo sắc đã thế lại con cứng đầu bao che khuyến điểm nữa chứ, bó tay.
sao cách KK nhà mình nh65n ra anh triển đệp trai dã mam con ngan lại kỳ quái thế ãnh nghè thì ảnh là TC à? hết nói nổi chị luôn đó.
nàng ơi ta mong chương mới lắm nhe nàng, hehe

Bình luận

bụp bụp bụp , chát chát chát bốp bốp bốp  Đăng lúc 17-6-2014 08:40 PM
haha.uh đấm đi  Đăng lúc 17-6-2014 08:36 PM
cố lên cố lên nàng ơi, ta đấp lưng bóp vai cho nàng nha  Đăng lúc 17-6-2014 08:35 PM
hix,đang ngồi gõ chương mới đây  Đăng lúc 17-6-2014 08:32 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 19-6-2014 20:39:58 | Xem tất
nàng ơi nàng ta monh ta ngóng ta đợi ta chờ chưng mới của nàng lắm đó nàng ơi.
mấy bửa nay nàng bận lắm hả
hic chương mới của ta

Bình luận

hoan hô nàng  Đăng lúc 19-6-2014 09:14 PM
có chương ms rồi đó  Đăng lúc 19-6-2014 09:13 PM
hai nàng hội đồng ta đấy à  Đăng lúc 19-6-2014 09:11 PM
than vãn tới rồi  Đăng lúc 19-6-2014 08:49 PM
đợi tí có chương mới giờ đây :D  Đăng lúc 19-6-2014 08:40 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 19-6-2014 21:12:35 | Xem tất
Hồi nămTại thành Biện Lương ngăn kiệu kêu oan,
Trong cảnh hỗn loạn thấy Bao Thanh Thiên
.


Trong mấy ngày theo Ngự tiền tứ phẩm đới đao hộ vệ, Triển Chiêu, Triển đại nhân, rốt cuộc Kim Kiền đã từ trên người của vị tứ phẩm đới đao hộ vệ thể nghiệm được cái gọi là “làm người phải thắt lưng buộc bụng”.

Triển Chiêu kia, quả không hổ là một vị đại tướng thủ hạ của Bao đại nhân Khai Phong phủ, xứng danh nhân viên mẫu mực, mẫn cán, đại hiệp vang danh một thời, chính là: trong như nước, sáng như gương, toàn thân chính khí hạo nhiên, hai tay mang một bầu gió trăng… Nói tóm lại chính là “nghèo”!

Trên đường, mặc dù chuyện cơm nước của mẹ con Tần Hương Liên và Kim Kiền rất tốt, tuy ngày ngày không phải là tiệc rượu thịnh soạn gì nhưng tuyệt đối cũng là bốn món mặn, một món canh. Có điều chuyện cơm nước của Triển Chiêu thật không dám khen ngợi, sáng trưa chiều tối đều lấy màn thầu làm món chính, nước lọc làm món phụ, thêm ít cháo loãng và rau. Không biết ba mẹ con Tần Hương Liên nghĩ thế nào chứ hiện tại Kim Kiền vừa nhìn thấy màn thầu, dạ dày đã phản ứng trào lên dịch vị chua lòm thay Triển đại nhân, dạ dày bằng đá cũng không chịu nổi… Có điều xem ra Triển Chiêu ăn lại vô cùng hài lòng.

Mặc dù mẹ con Tần Hương Liên và Kim Kiền đều cảm thấy áy náy, luôn ra sức mời ân công cùng ăn cơm với mình nhưng đều bị Triển Chiêu uyển chuyển khước từ. Mẹ con Tần Hương Liên thì cho rằng vị ân công này lấy cần kiệm làm đức, trong lòng càng thêm kính phục, không dám nhiều lời. Nhưng Kim Kiền lại thầm buồn bực: Nhắc tới Triển Chiêu, dù thế nào cũng đường đường là Ngự tiền tứ phẩm đới đao hộ vệ, hưởng bổng lộc của triều đình, huống hồ còn là chức quan tứ phẩm, đâu có phải thấp, vì sao phải tiết kiệm đến mức như thế?

Nhưng cùng đi với Triển đại nhân mấy ngày, Kim Kiền đã hiểu rõ tình huống.

Cái đó chính là: Sư nhiều cháo loãng, sói đông thịt khan.

Bổng lộc của Triển Chiêu có nhiều hơn nữa cũng không thể trở thành người tiêu xài hoang phí được.

Hãy xem trên đường đi: Ba lần cứu giúp thiếu nữ bán mình để mai táng cha - tiêu mất bốn lượng bạc, tặng tiền cho đại thúc ngất ở bên đường để đi khám bệnh - mất nửa lượng bạc, giúp thư sinh thi trượt hồi hương - mất năm lượng bạc…

Lại đèo bòng thêm mấy kẻ ăn bám như mình, chỉ biết ăn mà chẳng làm gì… Đột nhiên Kim Kiền cảm thấy Triển Chiêu có thể sống qua ngày nhờ màn thầu và cháo cũng đã là may mắn lắm rồi.

Tóm lại, khi nhóm Kim Kiền, thương tích có thương tích, nhỏ có, lớn có, đói có khát có lũ lượt kéo đến Đông Kinh Biện Lương, cũng đã là hơn nửa tháng sau.
Theo Triển Chiêu tới dưới cổng thành, nhóm Kim Kiền còn chưa bước vào, thân hình Triển Chiêu đã dừng lại, xoay người hỏi Tần Hương Liên: “Tần đại tẩu, tẩu đã quyết định tới Khai Phong phủ nha cáo trạng phò mã, vậy tẩu hẳn đã có dự tính gì chăng?”.  
  
Tần Hương Liên nghĩ một lát rồi nói: “Tần Hương Liên định tới trước cửa Khai Phong phủ nha đánh trống kêu oan”.

Triển Chiêu nghe xong nhíu mày, lắc đầu nói: “Làm thế không ổn. Trước đây Tần đại tẩu đã đệ đơn cáo trạng lên phủ Khai Phong rồi, nếu lại đánh trống kêu oan, một án hai lần cáo trạng, e sẽ khiến Bao đại nhân tức giận”.  

Tần Hương Liên nghe xong nhất thời trong lòng cũng không có chủ ý gì khác, vội hỏi: “Dám hỏi ân công, liệu có còn biện pháp nào khác không?”.

“Còn một cách… chỉ không biết Tần đại tẩu có can đảm hay không?”, đôi mày của Triển Chiêu nhíu lại, trầm tư cân nhắc một lát rồi ngẩng lên nói.

Tần Hương Liên vừa nghe liền cảm thấy vui mừng, lập tức trả lời: “Tần Hương Liên đương nhiên có can đảm!”.

Triển Chiêu khẽ gật đầu: “Cách này chính là… ngăn kiệu kêu oan”.  
  
Nhưng khuôn mặt vốn tràn đầy ý chí của Tần Hương Liên vừa nghe xong, vẻ khí khái quyết tâm nhất thời mất đi phân nửa, cúi đầu không nói, lát sau mới ngẩng lên đáp: “Nếu chỉ có cách này, Hương Liên nguyện thử một lần!”.  
  
Dứt lời, Hương Liên khẽ nhắm hai mắt, khuôn mặt lộ vẻ quyết tâm.  
  
Kim Kiền ở một bên nghe mà thấy quái lạ.

Chẳng qua chỉ là ngăn một cái kiệu, kêu oan mấy tiếng, tình tiết hạng ba trong các bộ phim truyền hình, biên kịch đều dùng nát rồi, Tần Hương Liên mắc chứng gì mà phải đấu tranh tư tưởng ghê vậy chứ.

Nhưng ngẫm đến bối cảnh hiện tại, trong lòng Kim Kiền nhất thời hiểu rõ.  
  
Nói đến Bao Chửng là nói đến chưởng quản kinh thành, tâm phúc của lão hoàng đế, căn cứ theo tiêu chuẩn hiện đại mà nói, ít nhiều cũng tương đương chức thủ tướng quốc vụ viện.

Hãy tưởng tượng nếu mình vì kháng án mà lao lên đường cao tốc, xông vào một đoàn vệ sĩ mặc toàn âu phục đen, đeo kính đen, tai lăm lăm khẩu súng đen sì, quỳ rạp trên đất, ngăn chiếc limousine màu đen tuyền của Bảo ca (Chú thích: Thủ tướng Ôn Gia Bảo)…

Kim Kiền lạnh sống lưng: Chuyện đó quả thật rất khó khăn…

Triển Chiêu nghe được lời của Tần Hương Liên, bất giác khẽ gật đầu, chắp tay thi lễ với mấy người bọn họ, nói: “Nếu đã vậy, tại hạ mong Tần đại tẩu tất thảy được bình an. Hiện tại hạ đã hộ tống mọi người đến Khai Phong, các vị không cần phải lo chuyện an toàn nữa, tại hạ còn có việc quan trọng cần làm, xin cáo từ tại đây.”

Tần Hương Liên nghe vậy, tuy không nỡ nhưng thấy ân công ý đã quyết, lại thấy đã tới Khai Phong, cũng không tiện giữ lại, đành hành lễ bái biệt trước khi ân công rời đi.

Mặc dù Tần Hương Liên như vậy, nhưng hai đứa bé con nàng lại không đồng ý, mỗi đứa một bên, tay nắm chặt lấy vạt áo lam của Triển Chiêu, trái níu phải kéo, miệng không ngừng kêu lên.  
  
“Đại hà thần tiên ca ca…”

“Đại hà thần tiên ca ca đừng đi…”

Kim Kiền đứng xem rất vui vẻ. Triển Chiêu kia một đời đại hiệp, đường đường một đấng nam nhi thân cao bảy thước, bên người lại bị hai cái “bánh ú” đu theo, đi không được, không đi cũng chẳng xong, vô cùng buồn cười.

Có điều, người trong giang hồ đều xưng tụng: Nam hiệp Triển Chiêu, tính khí rất tốt, bình tĩnh kiềm chế, ôn hòa nho nhã, quả không phải là hư truyền.
Nhìn Triển Chiêu mặc dù bị hai đứa trẻ ôm chặt lấy chân tay, nhưng cũng chẳng buồn phiền, ngồi xuống, hai tay đưa ra, xoa đầu hai đứa trẻ, cười nói: “Ca ca và bọn đệ rất có duyên, nhất định sẽ gặp lại, không cần phải như thế này đâu”.

Nụ cười này giống như gió xuân lướt qua mặt, nước suối mát lành chảy qua tim, chớ nói Kim Kiền đứng ngẩng ra mà ngay cả hai gò má của Đại hà thần tiên ca ca cũng đỏ ửng lên, hai tiểu quỷ lại càng ngoan ngoãn nghe lời, lập tức buông tay ra.  
  
Triển Chiêu từ biệt rồi xoay người rời đi, nhìn như người bình thường đang đi, nhưng chớp mắt một cái đã không thấy bóng dáng đâu, đủ thấy khinh công xuất chúng đến thế nào.

Lát sau, Tần Hương Liên khôi phục lại thần trí, bất giác hỏi: “Ân công nói chúng ta có duyên với nhau, không bao lâu nữa sẽ gặp lại, không biết…”.

Tất nhiên Kim Kiền biết huyền cơ trong đó, nhưng chỉ có thể thẩm cười khổ, không cách nào trả lời được, đành xoay người kéo hai đứa bé tiến qua cửa thành Biện Lương.

Vừa tiến vào Đông Kinh Biện Lương, Kim Kiền nhất thời sáng rỡ mắt.

Nếu không phải mọi người trước mắt đều mặc trang phục cổ, phòng ốc, đền đài đều được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ đại, Kim Kiền còn cho rằng mình đã trở về một thành phố lớn của thời hiện đại.

Đông Kinh Biện Lương này, thật sự là khí thế cực kỳ to lớn, quy mô hoành tráng, lộng lẫy huy hoàng. Trước mặt là một con đường bề rộng đã khoảng một trăm mét, tầm nhìn rất thoáng, lầu các, cửa hàng hai bên mọc lên san sát, biển hiệu dày đặc, các tiểu thương bán hàng rong bên đường, tiếng rao lanh lảnh bên tai không dứt, vô cùng náo nhiệt. Lại thấy người đi trên đường ăn mặc chỉnh tề, sắc mặt hồng nhuận, cử chỉ chừng mực, khác hẳn so với cư dân của châu, phủ, huyện, trấn.

Nhìn thấy cảnh sắc này, trong lòng Kim Kiền không khỏi cảm khái ngàn vạn lần.

Cảnh vật mô phỏng, dựng lại trong các bộ phim truyền hình, sự chân thật đến cả một phần mười cũng không theo được.

Lại lướt mắt đến các quán hàng rong ven đường quan sát một cách tỉ mỉ, trong lòng Kim Kiền nhất thời khẽ kêu khổ không ngừng… Đây quả thực là khảo nghiệm ý chí của mình mà!

Trong sọt, trên sạp hàng, bày đủ loại đồ điểm tâm lớn nhỏ, các loại hoa quả tươi non, có loại Kim Kiền biết tên, lại có loại nàng cũng không biết tên, tất cả đều bày ra trước mắt, hương thơm tỏa ra khắp bốn phía, hấp dẫn người qua lại, khiến người ta hoa cả mắt, nước dãi chảy ròng ròng.

Quay lại nhìn, Tần Hương Liên còn tạm, vẫn đứng với tư thế thanh cao, quyết không bị mê hoặc. Nhưng hai đứa tiểu quỷ đã sớm dán mắt vào đó, chỉ là vẫn đứng im tại chỗ, hại mắt đăm đăm, nước dãi từ miệng chầm chậm chảy xuống, thoạt trông rất giống hai sợi râu cá mỏng manh như tơ.  
  
Kim Kiền vừa nhìn, nhất thời hoảng hốt, lo hai tiểu quỷ không chịu được sự mê hoặc của vật chất, lại khổ sở cầu xin với mình, đến khi ấy thì mấy đồng tiền riêng phòng thân của mình chẳng phải là tan biến như khói sương ư.

Nghĩ đến đây, Kim Kiền lập tức xốc lại tinh thần, tai nghe sáu phương mắt nhìn tám hướng, muốn tìm hiểu tuyến đường xuất hành của đoàn người phủ Khai Phong.

Câu hỏi chưa thốt ra khỏi miệng, người hai bên đường đột nhiên xôn xao hết lên.  
  
Người hai bên đường đồng loạt đứng tránh sang hai bên, thương nhân, tiểu thương cũng vội vàng thu dọn đồ đạc, đem hàng hóa đặt vào lề đường, thoáng cái một lối đi rộng khoảng năm mươi mét đã xuất hiện.

Kim Kiền cảm thấy lo lắng, vừa định mở miệng hỏi người đi đường, bên tai đã truyền tới một tràng tiếng chiêng.

Tiếng chiêng vang vọng, không nhanh không chậm, nghe ra cả sự uy nghiêm tiềm ẩn trong đó.

Định thần nhìn kĩ, chỉ thấy trên đường lớn một đoàn người ngựa từ từ đi tới, phía trước có mấy người cầm chiêng đi dẹp đường, tiếp đó là các hộ vệ, ngay sau mấy người cầm chiêng dẹp đường là bốn người cầm bốn tấm bảng lớn, trên đó lần lượt viết tám chứ: “Khai Phong, “Phủ Doãn”, “Túc Tình”, “Hồi Tỵ”, đi tiếp theo sau là bốn cẩm y hộ vệ, tay cầm trường đao, sắc mặt nghiêm trang, dáng vẻ uy nghiêm; đi sau bốn người đó là kiệu quan có đỉnh màu xanh đen, do bốn kiệu phu khiêng, vững vàng bước trên đường… Đây đúng là: Khí thế phi thường.

Lại nhìn các thương nhân, tiểu thương hai bên đường, không ai là không cúi đầu, tuy không có người nào quỳ lạy nhưng tất cả đều mang dáng vẻ cung kính.
Kim Kiền vừa nhìn, trong lòng thầm vui mừng.

Tình huống phô trương như thế này, lại thêm hai biển lớn “Khai Phong”, “Phủ Doãn”, người đi tới nhất định là lão Bao của Khai Phong phủ! Thật đúng là: Muôn dặm tìm người trăm ngàn lượt, ngoảnh đầu nhìn lại người đứng đó, giữa chốn đèn hoa rực sắc màu [1].

[1] Nguyên văn: “Chúng lý tầm tha thiên bách độ, mạch nhiên hồi thủ, khước tại đăng hòa lan san xứ”, trích từ bài từ “Thanh ngọc án - Nguyên tịch” của Nam Tống Tân Khí Tật.    

“Xem ra phía trước chính là đoàn người hộ tống Bao đại nhân, Hương Liên tỷ còn không mau ngăn kiệu kêu oan?”.

Nhưng Tần Hương Liên, hai tay nắm chặt thanh đao vật chứng, miệng không thốt ra lời nào, cơ thể khẽ run rẩy, trì trệ chẳng có chút động tĩnh gì.

Kim Kiền thấy vậy liền nổi nóng: Mấy người cổ đại này, sao cứ đến thời khắc quan trọng thì lại đánh rơi mất dũng khí!

Mắt thấy đội kiệu của Bao đại nhân sắp rời đi, nếu bỏ lỡ mất cơ hội này, không biết đến lúc nào mình mới có thể được ăn cơm phủ quan miễn phí!

Thế nên Kim Kiền lập tức nảy ra một chủ ý, lùi về phía sau lưng Tần Hương Liên vài bước, giơ chân phải lên, nhắm thẳng bàn tọa của Tần Hương Liên mà đạp một cái.

Cú đạp này đặt cược toàn bộ tiền riêng, lương thực cơm ăn cùng tiền đồ, khí vận của Kim Kiền, Kim Kiền vận toàn bộ sức mạnh, nhắm chuẩn xác, lực đạo vô cùng mạnh mẽ, chỉ thấy thân thể Tần Hương Liên giống như mũi tên lao vút ra khỏi dây cung, lao thẳng ra khỏi đám đông, biến thành hình chữ “đại” ngay ngắn phủ phục trước kiệu của Bao đại nhân.

Tần Hương Liên bổ nhào xuống thì không sao nhưng lại làm bốn hộ vệ trước kiệu của Bao đại nhân sợ mất vía, bốn người thầm nghĩ: Thế này là sao, đoàn kiệu đang đi bình thường, sao đột nhiên lại bay ra một người, ngã nhào xuống đây, còn cắm mặt xuống đất, dáng vẻ bất nhã… Ngăn kiệu cáo trạng ư? Chưa từng thấy cách ngăn kiệu như thế này bao giờ, còn thể hiện tư thế dang tay dang chân… Lẽ nào là thích khách? Vậy cũng không bình thường, thích khách kiểu gì mà lại sử dụng cách thức này để xuất hiện chứ…

Bốn hộ vệ nghĩ thì nghĩ thế, nhưng tay thì phản ứng không chậm chút nào. Chỉ thấy bốn người đồng loạt rút đao khỏi vỏ, đồng thanh quát: “Kẻ nào? Kẻ nào cả gan ngăn kiệu của phủ doãn phủ Khai Phong, Bao đại nhân?”.

Một câu này đương nhiên là bốn giọng hợp một, âm thanh vang dội, khí thế phi phàm, nhưng đáng tiếc, không có hiệu quả gì.

Người vừa bổ nhào trước kiệu hoàn toàn không có phản ứng, vẫn dán mặt xuống đất hướng lưng lên trời y như cũ, bất động.

Lúc này, đừng nói bốn hộ vệ cảm thấy khó hiểu mà ngay cả lão bách tính xung quanh cũng thấy kỳ lạ, mọi người thầm nghĩ: Đây đúng là ‘chuyện lạ năm nào cũng có, năm nay lại đặc biệt nhiều’. Phương pháp ngăn kiệu mới mẻ như thế này, thật đúng là được mở rộng tầm mắt.  
  
Kim Kiền đứng một bên nhìn thấy rất rõ, trong lòng thầm kêu to không ổn.

Tiêu rồi, hình như mình đạp mạnh vượt mức tiêu chuẩn, Tần Hương Liên phi ra, đầu đập xuống đất, mười phần chắc chín là hôn mê bất tỉnh rồi.

Lại nhìn tứ đại hộ vệ trước kiệu vẻ mặt rất căng thẳng, bốn thanh đao hàn quang bắn ra tứ phía, dường như sắp vung xuống người Tần Hương Liên, nhất thời trong lòng nóng vội, cũng không quan tâm xem mình thân là một người từ tương lai đến, nếu tham gia vào lịch sử sẽ để lại hậu quả như thế nào, Kim Kiền nhảy ra một bước xông ra khỏi đám đông, đến trước người Tần Hương Liên, “bịch” một tiếng quỳ sụp xuống.

“Đại nhân, tiểu nhân oan uổng lắm!!!”

Tiếng kêu oan này của Kim Kiền thiếu chút nữa dọa cho bốn hộ vệ ngã lăn ra đất, không khỏi đồng thời lùi về phía sau nửa bước.

Thì ra Kim Kiền vì nóng lòng, bất giác đã thi triển khinh công “Tiêu dao du”, người ngoài nhìn vào chỉ cảm thấy nàng xuất hiện đột ngột như từ dưới đất chui lên.

Lúc này đương nhiên Kim Kiền cũng không nhận ra chuyện đó, trong lòng còn cảm thấy kỳ quái: Trình tự ngăn kiệu kêu oan diễn trên ti vi không lẽ là sai, sao mình hô cả nửa ngày trời mà ai nấy ngay cả một chút phản ứng cũng không có vậy…

Bốn hộ vệ đứng trước kiệu không phản ứng, nhưng người trong kiệu lại phản ứng.

“Kẻ nào kêu oan?” Một giọng nói trầm trầm truyền ra từ chiếc kiệu quan màu xanh đen, trầm ổn vừa phải, hàm chứa sự uy nghiêm.

Lúc này hộ vệ trước kiệu mới hồi phục lại tinh thần, một người trong số đó thu trường đao, đến trước kiệu chắp tay lại nói: “Bẩm đại nhân, là một tiểu khất cái”.

“Tiểu khất cái?”, người trong kiệu trầm ngâm một lát, sau đó màn kiệu vén lên, một người từ trong đó bước ra.

Người này, khoảng trên dưới bốn mươi tuổi, đầu đội mũ ô sa, mặc mãng long bào màu tím, thắt lưng đeo đai ngọc, chân đi giày quan đen, lướt đến khuôn mặt, làn da đen sì, lông mày thẳng đứng, khóe mắt xếch ngược, hai mắt như có điện, ở giữa trán có một thứ, đó chính là mảnh trăng lưỡi liềm sáng ngời, nhìn xuống dưới, mũi sư tử, miệng rộng, ba chòm râu đen bóng dài xuống trước ngực, không cần nổi giận mà vẫn uy nghiêm, cái đó gọi là: Văn quan võ tướng, tướng mạo đường đường chính chính, uy phong lẫm liệt.

Kim Kiền nhìn lên, ôi, cái người này, quả nhiên là danh bất hư truyền… Đen, quá là đen! Phải nói là đen không thể đen hơn, ngoại trừ đôi mắt sáng, cái miệng với hàm răng trắng, còn có mảnh trăng lưỡi liềm trong truyền thuyết ra, toàn thân trên dưới đều đen sì giống như từ trong hũ mực chui ra, màu đen chất chứa ánh sáng, ánh sáng chất chứa bóng đen. Xem ra trăm phần trăm vị này chính là lão Bao, “phiếu ăn” miễn phí của mình rồi.

Lại nói đến người trong kiệu bước ra này, đó chính là Khai Phong phủ doãn Bao đại nhân, Bao Chửng. Bao đại nhân bãi triều từ sớm, chuẩn bị dẹp đường hồi phủ, trên đường thì gặp Kim Kiền, người ngăn kiệu kêu oan. Theo lý mà nói, từ sau khi Bao đại nhân thay đổi trình tự cáo trạng của dân chúng, số lần ngăn kiệu kêu oan của bách tính ngày càng tăng, việc hôm nay cũng nằm trong dự tính. Nhưng tình huống Bao đại nhân nhìn thấy lúc này, cũng không khỏi có chút kinh ngạc.  
  
Trước mặt, giữa đường lớn, có một người úp mặt xuống đất phủ phục thành hình chữ “đại”, dựa vào y phục để phán đoán thì đây là một người phụ nữ. Trước người phụ nữ này, là một thiếu niên đang quỳ, quần áo tả tơi, tóc tai rối bù, dường như là một tên ăn mày, nhưng quan sát tỉ mỉ lại thấy thiếu niên này, mày rậm mặt tròn, đôi mắt dài hẹp, lấp lánh sáng ngời, đang nhìn chằm chằm vào chính mình, khuôn mặt tràn đầy vẻ vui mừng.

Đột nhiên sống lưng Bao đại nhân lạnh toát, trong lòng càng cảm thấy kỳ quặc, mở miệng hỏi: “Ngươi chính là kẻ kêu oan?”.  
  
Kim Kiền vội đáp: “Bẩm đại nhân, chính là tiểu nhân”.

“Ngươi có oan khuất gì?”

Kim Kiền vừa nghe xong, liền dùng tay chỉ vào lưng Tần Hương Liên, lớn tiếng đáp: “Bẩm đại nhân, là Tần Hương Liên phía sau tiểu nhân có kỳ oan!”.

Bao đại nhân không khỏi bàng hoàng, vội hỏi: “Tần Hương Liên mà ngươi nói là…”.

Kim Kiền lập tức cúi đầu khom lưng, hướng về phía hai tiểu quỷ ở sau ra hiệu, hai đứa bé con vừa thấy thế liền chạy vội lên phía trước, quỳ xuống cạnh Kim Kiền.

Kim Kiền lấy tay kéo hai đứa trẻ, gật đầu nói: “Chính là Tần Hương Liên mà đại nhân từng biết”.

Bao đại nhân vừa nhìn liền nhận ra hai đứa trẻ này, đúng là con của người phụ nữ ba tháng trước từng đến phủ Khai Phong cáo trạng đương kim phò mã - Tần Hương Liên. Ngài nhất thời cau mày, trầm tư một lát rồi lên tiếng ra lệnh: “Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ, hộ tống mẹ con Tần Hương Liên hồi phủ!”.

“Tuân lệnh, đại nhân”, bốn hộ vệ lớn tiếng đáp.

Kim Kiền nhất thời hiểu ra, thì ra bốn vị lão huynh cầm đao này chính là “Tứ đại kim cương” của lão Bao, trong lòng không khỏi cảm thấy kỳ quái, thầm nghĩ: Ngay đến cả Tứ đại kim cương cũng đã xuất hiện rồi, sao lại không thấy kế toán kiêm thầy thuốc gia đình của Khai Phong phủ - Công Tôn tiên sinh nhỉ?

Mặc dù Kim Kiền trong lòng nghi hoặc nhưng trên mặt vẫn không biểu lộ gì. Tần Hương Liên được hai hộ vệ xốc lên, còn bản thân thì dắt hai tiểu quỷ, theo đoàn kiệu của Bao đại nhân, chậm rãi hướng Khai Phong phủ nha đi tới.

Không bao lâu sau đã đến được Khai Phong phủ nha.

Kim Kiền ngước mắt lên nhìn, trong lòng cứ xuýt xa mãi không thôi.

Khai Phong phủ nha này, cột ngọc mái cong, uy nghi cung kính, hai cánh cửa lớn màu đỏ ước chừng cao ba mét, đang mở, phía trên treo một tấm bảng thếp vàng viết ba chữ lớn: “Khai Phong phủ”; hai bên cửa lớn là hai hàng nha dịch đứng trang nghiêm, vẻ mặt nghiêm trang kính cẩn, bên phải cửa lớn là một chiếc trống màu đỏ được đặt trên giá, vừa đúng chiều cao của một người, trên giá còn đặt một chiếc dùi, đây chính là danh thắng của Khai Phong phủ: Trống kêu oan.

Lại nhìn về phía bên trái cửa lớn, có một người đứng đó, vận áo vải màu trắng, đầu đội mũ màu xanh, thấy đội kiệu hồi phủ liền bước lên trước hai bước, chắp tay nói: “Học trò cung nghênh đại nhân hồi phủ”.

Người này thân hình mảnh khảnh, gò má nhô cao, dung mạo tinh tế, ba chòm râu mỏng khẽ phất phơ, toàn thân phát ra khí chất thư sinh, khuôn mặt rất trắng, dường như là đắp lên đó cả ba lớp phấn vậy.

Kim Kiền định thần nhìn kĩ, thiếu chút nữa là phun nước bọt.  

Chuyện, chuyện chuyện này không cần phải hỏi, khẳng định đây chắc chắn là Công Tôn tiên sinh, chỉ là, người này và Bao đại nhân đứng cạnh nhau, tương phản quá lớn! Có thể sánh với sản phẩm ăn vặt nổi tiếng của thời hiện đại - “Hắc bạch phối [2]”.

[2] Tên một sản phẩm ăn vặt nổi tiếng của Trung Quốc. Trên bao bì chữ “Hắc” màu đen, chữ “Bạch” màu trắng nằm cạnh nhau, chính vì thế nên Kim Kiền đã liên tưởng đến Bao đại nhân và Công Tôn tiên sinh khi đứng cạnh nhau.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 19-6-2014 21:38:22 | Xem tất
hahahaha ta đau bụng úa đi mất .cười chết với mấy cái định nghĩ lạ hoắc kỳ quặc của chị kiền nhà mình, đau bụng quá há há há há
KK cứ mong cái phiếu co8m KPp miễn phi mà không nhờ lão Bao còn cần kiệm hơn cả anh Triển chủ nào tớ đó mà. Bữa cơm rựu thịt của chị  e là còn lâu còn dài a, hahahaha.
tưởng tượng cái màn ngăn kiệu vô cùng hoành tráng và đặc sắc của KK với Thl là cười lăn lộn ra rồi, mũi tên người và qu3y từ dưới đất chui lên, bó tay với chị luôn á, há há há.
cảm ơn nhiểu vô cùng vô tạn luôn nàng ạ, hôm nào ta cũng mong hết đó

Bình luận

ngủ ngon mơ đẹp a  Đăng lúc 19-6-2014 09:42 PM
haha,thôi ta ngủ đây ngồi gõ tr mà díu cả mắt  Đăng lúc 19-6-2014 09:41 PM
nói vậy ta rầu a  Đăng lúc 19-6-2014 09:40 PM
ôi nàng đừng mong =))  Đăng lúc 19-6-2014 09:39 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 23-6-2014 08:22:32 | Xem tất
vì nàng đã nói ta đừng mong nên ta nghĩ t sẽ đợi cho nàng ra nhiêu chương một chút rồi mới đọc nhé.
hy ọng nàng không phải áp lực chì vì ta thích mà nàng post nhé.
nói vậy chứ ngày nào ta cũng mong hết đó, hihi tuần mới vui vẻ

Bình luận

ưm, vậy hả nàng, vất vả quá  Đăng lúc 23-6-2014 08:28 AM
haha có người đọc cho là tốt r chứ cạch mặt cái gì :D mấy hôm ta ngồi oánh chữ để dành cho nhiều nhiều r post nàng ạ :D  Đăng lúc 23-6-2014 08:26 AM
ua, mà nàng không cạch mặt ta đấy chứ  Đăng lúc 23-6-2014 08:24 AM
:D hôm nay có 2 chương mới nhé =))  Đăng lúc 23-6-2014 08:23 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 23-6-2014 15:30:43 | Xem tất
Hồi sáuTrên công đường Khai Phong phủ thẩm vấn phò mã, Trần Thế Mỹ giảo hoạt khiến người ngoài tức giận.


Khai Phong phủ nha kiến trúc khoáng đạt, trang nghiêm túc mục, phía trước là sảnh sau và phòng ốc, bên trái là tổ miếu, bên phải là xã tắc [1], cửa nặng đường nhiều, đường và cửa to nhỏ khác nhau khiến Kim Kiền nhìn mà hoa cả mắt, tựa như bước vào mê cung. Trái quanh phải co, ngoằn ngoằn nghèo nghèo, hệt như quanh quẩn trong trận đồ bát quái, mãi một lúc sau Kim Kiền mới đến được nơi có thể dừng chân.

[1] Xã tắc: Tên một loại tổ miếu.

Đứng trước giường của Tần Hương Liên, Kim Kiền vừa quan sát Công Tôn tiên sinh đang chẩn bệnh cho Tần Hương Liên, vừa đánh giá gian sương phòng mà mình đang đứng này.

Cửa sổ dán giấy trắng – thủng lỗ gió lùa vào, cửa gỗ sơn đen – bong tróc, bàn gỗ tròn – hãy còn tốt, chân bàn còn đầy đủ, bốn cái ghế gỗ nhỏ – chân ngắn ngủn, một bình trà sứ men xanh – mất nắp, bốn chén trà sứ men trắng – tróc men, một cái giường chế từ phản gỗ – cứng quèo, màn hoa trắng trên giường – đầy những mảnh vụn vá…

Nhất thời trong lòng Kim Kiền lạnh đi nửa phần. Khai Khai Khai Phong phủ này tiết kiệm đến vậy, sợ rằng cơm ngon canh ngọt cũng chẳng có!

“Đại nhân, Tần Hương Liên chỉ bị thương ngoài da, lại đi đường mệt nhọc, cộng thêm khi ngăn kiệu kêu oan có khả năng đập đầu xuống đất, nhất thời hôn mê, nghỉ ngơi một lát sẽ tỉnh lại thôi.”

Công Tôn Sách bắt mạch xong, đứng dậy nói với Bao đại nhân phía sau.

Kim Kiền bên cạnh thầm tặc lưỡi: Công Tôn tiên sinh quả nhiên là có bản lĩnh, rốt cuộc cũng chẩn đoán được hầu hết bệnh tình của Tần Hương Liên, có điều vẫn còn may chưa chẩn đoán ra được trên bàn tọa của Tần Hương Liên có một dấu chân rất to.

Bao đại nhân nghe thấy lời của Công Tôn tiên sinh, đưa tay vuốt râu, gật gật đầu, nói: “Vất vả cho tiên sinh rồi”. Nói xong, liền quay lại hỏi Kim Kiền: “Vị huynh đệ này không biết có quan hệ như thế nào với Tần Hương Liên, vì sao lại thay Hương Liên kêu oan trước kiệu của bản phủ?”.  
  
Kim Kiền nghe xong, vội vàng sửa lại y phục định trả lời, không ngờ hai tiểu quỷ bên cạnh đã cướp lời.

“Huynh ấy là Thần tiên ca ca, là người trời phái xuống giúp đỡ bọn cháu”, hai đứa bé đồng thanh nói.

“Thần tiên ca ca?”, Bao đại nhân không khỏi sửng sốt.

Kim Kiền nhất thời ngượng ngùng, cười khổ, vội nói rõ: “Bẩm đại nhân, thảo dân là Kim Kiền, chuyện là…”, thế là Kim Kiền đem ngọn ngành sự việc nhất nhất bẩm báo, ngoài ra còn thêm mắm thêm muối, cũng không quên quở trách cả tên tri phủ đầu heo kia nữa, chỉ là đặc biệt tỉnh lược đi thân phận mình là người tương lai đến, đồng thời là đệ tử đích truyền của hai lão quái sư phụ.

Bao đại nhân nghe xong, sắc mặt bỗng trầm xuống, nhíu mày không nói.

Không khí trong phòng nhất thời ngưng đọng, nặng nề đè xuống quanh người.

Công Tôn Sách ở bên vừa nhìn liền biết đại nhân không vui, lập tức tiến lên một bước, chuyển đề tài: “Vị Kim tiểu huynh đệ này, chuyện ngươi nói có bằng chứng gì không?”.
“Đương nhiên có…”
“Có bằng chứng!”, một giọng nói phát ra từ trên giường, mọi người đều quay lại nhìn, Tần Hương Liên đã tỉnh, đang cố gắng để ngồi thẳng dậy.

Công Tôn tiên sinh vội đến bên giường, đỡ lấy Tần Hương Liên nói: “Thương thế trên người ngươi rất nghiêm trọng, không thể vọng động”.  
  
Hai đứa trẻ cũng nhào tới trước, ôm chặt lấy mẫu thân.

Tần Hương Liên thấy thế, cố cử động người, quỳ trên giường, sầu não nói: “Đại nhân, Trần Thế Mỹ táng tận lương tâm, Tần Hương Liên đã chẳng có chỗ nào để đi, chỉ đành cáo trạng lên đại nhân! Mong Bao đại nhân làm chủ cho dân phụ!”.

Dứt lời, Tần Hương Liên đem thanh đao vẫn ôm chặt trong tay ngay cả khi hôn mê dâng lên Bao đại nhân.

Bao đại nhân nhận lấy thanh đao tỉ mỉ quan sát, bất giác đôi lông mày nhíu chặt, thở dài một tiếng nói: “Tần Hương Liên, những khổ sở vất vả ngươi phải chịu, bản phủ đã hiểu rõ. Ngươi cứ an tâm, bản phủ sẽ làm chủ cho ngươi, ngươi đứng dậy đi”.

Tần Hương Liên nghe xong liền khấu đầu bái lạy, sau đó mới thay đổi tư thế, ngồi trên giường.

Bao đại nhân đưa thanh đao cho Công Tôn tiên sinh, lại nói: “May là ngươi đại nạn không chết, thoát khỏi miệng hùm, cũng là trời xanh có mắt”.

Tần Hương Liên khe khẽ gật đầu nói: “Lời Bao đại nhân nói rất đúng, nếu như không có hai vị ân công ra tay tương trợ, e rằng mẹ con Hương Liên đã sớm không còn trên nhân thế này nữa”.

“Hai vị ân công?”, Bao đại nhân hỏi, “Hai vị ân công mà ngươi nói, một trong hai vị đó có phải chính là vị tiểu huynh đệ này không?”.

Tần Hương Liên gật đầu: “Đúng vậy, khi đó Hàn Kỳ định giết mẹ con Hương Liên, may thay vị ân công này đã ra tay tương cứu, đem những lời trực ngôn khẳng khái mà lay động Hàn Kỳ, mẹ con Hương Liên mới có thể thoát nạn”.

Kim Kiền nghe xong, bỗng cảm thấy đau đầu, lòng thầm nói: Lúc đó chẳng qua là kế hoãn binh, vì bảo toàn cái mạng nhỏ của mình nên mới uốn mấy tấc lưỡi mà tương trợ, he he, như vậy mà cũng có thể đổi lại được mỹ danh sao? Cái giá của anh hùng thời cổ đại cũng rẻ quá đi chứ… Nhưng lại thấy mọi người nhìn mình chằm chằm, Kim Kiền chỉ có thể đâm lao thì phóng luôn theo lao, đã mang tiếng là anh hùng lại càng phải quyết tâm đến cùng…  

Vì thế Kim Kiền bước lên trước chắp tay lại nặn ra một nụ cười, nói: “Chỉ là chuyện nhỏ, không đáng nhắc đến”.

Bao đại nhân và Công Tôn tiên sinh nghe xong, thấy thiếu niên này tuổi đời còn nhỏ lại có cử chỉ đại nghĩa như vậy, nhất thời thầm tán thưởng. Công Tôn tiên sinh khẽ gật đầu, Bao đại nhân thì vuốt râu cười.

Kim Kiền ngoài mặt thì cười nhưng trong lòng kêu khổ thấu trời.

Lát sau, Bao đại nhân lại hướng Tần Hương Liên hỏi: “Vậy không biết vị ân công còn lại mà ngươi nhắc đến là nhân vật nào?”.  
  
Khuôn mặt Tần Hương Liên hiện lên vẻ khó xửa, nói: “Bẩm Bao đại nhân, không phải là Hương Liên không trả lời, chỉ là Hương Liên từ đầu chí cuối vẫn không biết danh tính của ân công”.

Hương Liên miệng nói không biết, nhưng hai tiểu quỷ kia lại không nghĩ thế, chỉ cảm thấy rất có hảo cảm với vị bá bá mặt đen này, thế là cướp lời nói: “Huynh ấy là Đại hà thần tiên ca ca”.

Lúc này không những Bao đại nhân sửng sốt mà ngay cả Công Tôn tiên sinh vốn túc trí đa mưu cũng mù mờ chẳng hiểu đầu đuôi thế nào.

Hai đứa trẻ kia lại vô cùng vui vẻ, đứng lên khoa tay múa chân.

Đứa bé trai nói: “Đại hà thần tiên ca ca rất lợi hại, huynh ấy biết bay, thoắt một cái đã chẳng nhìn thấy đâu”.

Đứa bé gái cũng nói: “Là thật đó, giống y như Thần tiên ca ca vậy. Mới quay đi thôi mà đã không thấy bóng dáng đâu!”.

“Còn nữa, còn nữa, Đại hà thần tiên ca ca có thể đánh người xấu!”

“Người xấu vừa nhìn thấy Đại hà thần tiên ca ca liền sợ hãi bỏ chạy, rất lợi hại!”

“Còn nữa cơ, Đại hà thần tiên ca ca…”

Bô lô ba la, xì xà xì xồ…  
  
Bên kia hai tiểu quỷ hứng chí nói, bên này Bao đại nhân và Công Tôn tiên sinh khó mà chịu thêm.

Hai đứa trẻ này, trái một câu “Thần tiên ca ca”, phải một câu “Đại hà thần tiên ca ca”, thần tiên lớn nhỏ bay đầy trời, nói tới mức hai người đầu như nở ra, hai mắt mờ đi. Lại thấy Tần Hương Liên vẻ mặt ngượng ngùng, còn Kim Kiền phía sau thì cứ cười gượng mãi, mắt lảng đi chỗ khác.

Đúng lúc này, bỗng nghe thấy bên ngoài cửa có người bẩm báo: “Bẩm Đại nhân, Triển đại nhân đã hồi phủ, đang ở phía ngoài cầu kiến”.  
  
Bao đại nhân vừa nghe liền tỏ vẻ vui mừng, vội nói: “Mau mời vào”.

Lời vừa dứt cửa phòng đã mở ra, một người tiến vào.

Người này thân mặc quan bào đỏ, đầu đội mũ quan đen, trên mũ có hai sợi dây đỏ dài rủ xuống trước ngực, lưng đeo đai ngọc đen, chân mang giày đen hơi bạc màu, thân hình thẳng đứng, vai rộng eo thon, mày mắt sáng như sao, khuôn mặt tuấn tú, nho nhã, giữa trán như tỏa ra ba phần hiệp nghĩa, ba phần nho nhã, ba phần uy nghiêm.

Người mới đến chắp hai tay lại, sang sảng nói: “Triển Chiêu bái kiến Bao đại nhân”.  
  
“Ân công!”

“Đại hà thần tiên ca ca!”

Ba tiếng kêu vang lên đồng thời.

Hai đứa trẻ bổ nhào đến bên người Triển Chiêu, mỗi đứa một bên, nằm lấy quan bào màu đỏ của Triển Chiêu chẳng chịu buông ra. Tần Hương Liên lại càng kích động, thiếu chút nữa là nhào từ trên giường xuống dưới đất.

Chỉ có Kim Kiền là vẫn trấn tĩnh, khoanh tay lại, hất cằm lên, thầm nghĩ: Ai da, quả nhiên là người đẹp vì lụa lúa tốt vì phân, nhìn Triển Chiêu trước mặt, quan bào trên người này, dáng vẻ này, khí thế này, cái eo nhỏ này… khụ khụ… Thật đúng là hoa gặp hoa nở, xe thấy xe nhường, người gặp người yêu!
Bao đại nhân và Công Tôn tiên sinh thấy vậy thì nhất thời hiểu rõ.

Bao đại nhân khẽ lắc đầu, cười nói: “Thì ra ân công mà mấy vị luôn miệng nói lại chính là hắn”.  
  
Tần Hương Liên không hiểu, hỏi: “Lẽ nào đại nhân biết ân công?”

Công Tôn tiên sinh bước lên nói: “Tần Hương Liên, ngươi có biết người này là ai không?”.

Tần Hương Liên lắc đầu.

Công Tôn tiên sinh lại nói: “Người này chính là Ngự tiền tứ phẩm đới đao hộ vệ, được đích thân thánh thượng ngự phong “Ngự Miêu” Triển Chiêu, Triển hộ vệ”.

Lúc này Tần Hương Liên bừng tỉnh, vội quỳ trên giường phủ phục xuống, nói: “Hương Liên đa tạ ơn cứu mạng của Triển đại nhân!”.

Hai đứa bé thấy thế cũng quỳ xuống, học theo: “Đa tạ ơn cứu mạng của Triển đại nhân”.

Kim Kiền thấy vậy nghĩ: Ai da, mọi người đều quỳ rồi, mình không nên lập dị khác với mọi người, mau quỳ thôi! Thế là cũng vội quỳ xuống, hô to: “Đa tạ Triển đại nhân cứu mạng!”.

Triển Chiêu thấy vậy vội đỡ hai đứa trẻ bên người đứng lên, lại nói với Kim Kiền và Tần Hương Liên: “Mau mau đứng dậy, Triển mỗ sao dám nhận lễ này”.
Lúc này mọi người mới đứng lên, ai về vị trí nấy.

Bao đại nhân nhìn Triển Chiêu, khuôn mặt mang theo vẻ tán thưởng, lại hướng Tần Hương Liên hỏi: “Ngươi không tới phủ nha đánh trống kêu oan mà ngăn kiệu kêu oan, có phải là do Triển hộ vệ chỉ cho không?”.

Tần Hương Liên hơi khựng lại một chút rồi trả lời: “Thưa, đúng vậy, vì sao đại nhân lại biết?”.

Bao đại nhân vuốt râu mỉm cười, trầm mặc không nói.

Công Tôn tiên sinh thấy thế liền giải thích: “Đại nhân đã sớm ra lệnh rõ rằng, phàm là một án hai lần cáo trạng, bất luận vì nguyên do gì, trước tiên đều phải chịu hai mươi trượng để răn đe khiển trách. Triển hộ vệ tất nhiên biết quy tắc này, thế nên mới bày cho ngươi ngăn kiệu kêu oan, giúp ngươi tránh được hai mươi trượng trách phạt này”.

Tần Hương Liên nghe xong rất cảm động, lại muốn bái tạ nhưng Triển Chiêu đã bước tới ngăn lại.

Triển Chiêu đỡ lấy Tần Hương Liên, xoay người nói với Bao đại nhân: “Đại nhân, Tần Hương Liên có kỳ oan…”.

Bao đại nhân lại khoát tay, cắt ngang lời của Triển Chiêu, nghiêm nghị nói: “Triển hộ vệ không cần lo lắng, bản phủ đã biết. Trần Thế Mỹ làm nhiều điều ác, bản phủ sẽ cho người đến phò mã phủ bắt người!”.

Kim Kiền vừa nghe, suýt chút nữa thì ngã nhào.

My God! Không phải giỡn chơi chứ, Trần Thế Mỹ là phò mã chứ có phải Trương Tam Lý Tứ bán bánh nướng ngoài phố đâu. Lão Bao ngài kích động một chút, dõng dạc kêu lên vài câu thì có thể đến bắt người sao? Dù thế nào cũng phải tìm lão hoàng đế ký cái lệnh gì đó rồi hãy đi chứ!

Quả nhiên, Công Tôn tiên sinh nghe xong, vội bước lên trước ngăn Bao đại nhân lại, nói: “Đại nhân, theo như học trò thấy, chuyện này rất nghiêm trọng, sao đại nhân không đi tìm Vương thừa tướng bàn bạc một chút, sau đó hãy quyết định?”.

Bao đại nhân nghe xong, trần ngâm một lát, cảm thấy có lý liền mở miệng, cao giọng nói: “Người đâu, chuẩn bị kiệu, đến phủ thừa tướng”.

Nói xong liền đi nhanh ra ngoài, nhưng mới đi tới cửa Bao đại nhân liền quay người lại căn dặn Công Tôn tiên sinh: “Tiên sinh hãy tiếp đón mẹ con Tần Hương Liên và vị huynh đệ họ Kim cho tốt”.

Công Tôn tiên sinh cúi người chắp tay hành lễ, đương nhiên là đáp ứng rồi.

Kim Kiền nghe vậy, trong lòng vô cùng cao hứng, vội tiến lên, cười tít mắt hỏi: “Công Tôn tiên sinh, xin hỏi một chút, Khai Phong phủ các ngài mấy giờ mới dọn cơm?”.

“Kim ân công, Hương Liên có chuyện không hiểu.”  
  
Ngồi trong thiện đường Khai Phong phủ nha, Tần Hương Liên vừa chăm sóc cho hai đứa bé ngồi cạnh mình ăn, vừa hỏi Kim Kiền phía đối diện.

“Chuyện gì vậy?” Kim Kiền nuốt một nửa quả dưa chuột xuống, miệng lúng búng nói, ngay cả mí mắt cũng dán vào mấy đĩa thức ăn và bát đũa trên bàn.

May thế, may thế, chuyện cơm nước của Khai Phong phủ cũng không trễ nải lắm, chỉ trong một thời gian rất ngắn mà đã có thể chuẩn bị được bốn món rau, một món canh, đã thế hương vị màu sắc cũng đủ cả, xem ra tạm thời không cần phải lo lắng vấn đề cái bụng nữa rồi.

“Chuyện Hương Liên không hiểu là, ân công họ Kim tên Kiền, nhưng vì sao trên công đường tri phủ Sái Châu, ân công lại tự xưng là Vương Nhị Mặt Rỗ?”, Tần Hương Liên thấy Kim Kiền ăn uống vô cùng hào sảng, khó tránh khỏi có chút kinh ngạc, ngưng lại một chút mới dám hỏi.

Kim Kiền đầy một miệng rau, tay trái bưng bát cơm, tay phải dùng đũa gắp rau với tốc độ như chim bay vào bát mình, một lát sau mới nuốt hết mà trả lời được: “Tri phủ Sái Châu kia là người thế nào, chỉ dùng đầu ngón chân cũng có thể biết rõ. Từ đầu đến chân đều là hình tượng điển hình của loại tham quan, mặt thì đầy thịt béo núc ních, mắt liên mày láo, thiển cận, đệ tự xưng là Vương Nhị Mặt Rỗ, cũng là dành cho mình một đường lui, chẳng phải nên thế sao?”.

Tần Hương Liên lại càng không hiểu, tiếp tục hỏi: “Ân công nói như thế nghĩa là thế nào?”.

Kim Kiền lại húp canh thịt soàn soạt đến hơn nửa bát mới đặt xuống, nói: “Tri phủ kia rõ là cùng một giuộc với Trần Thế Mỹ, rõ ràng muốn ám hại tỷ, cho dù tỷ có thà chết không chịu nhận tội, hắn cũng có thể đánh ngất tỷ rồi ép tỷ điểm chỉ nhận tội. Hiện cung trạng của tỷ đã được điểm chỉ nhận tội trên công đường Sái Châu phủ, về phần có phải là dùng hình bức cung hay không, vốn chẳng có ai có thể làm chứng; mà chữ kí trên bản cung trạng của đệ là ‘Vương Nhị Mặt Rỗ’, đó là cái tên giả, đợi đến khi Bao đại nhân tra vẫn, đệ có thể nói là vì không chịu nổi đại hình bức cung cho nên mới dùng tên giả để ký nhận. Đến lúc đó giấy trắng mực đen, tên tri phủ đầu heo kia có không chịu thừa nhận cũng không được… hô hô hô…”.

Nói đến đây, Kim Kiền càng cảm thấy mình thật biết nhìn xa trông rộng, bất giác thầm đắc ý, bưng bát cười lớn, cơm trong miệng bắn ra đầy bàn.

Nhưng chưa cười được mấy tiếng, đột nhiên ngoài cửa một nha dịch xông vào, cao giọng nói: “Mẹ con Tần Hương Liên, Kim Kiền! Bao đại nhân sắp thăng đường xử án, mau theo ta lên công đường”.

“Khụ khụ khụ,”, Kim Kiền bị sặc cơm, ho một lúc lâu, sau đó mới ngẩng đầu lên hỏi: “Vị quan gia này, ngài vừa nói gì vậy?”.

“Bao đại nhân thăng đường xử án, các ngươi mau theo ta.”

Tần Hương Liên nghe vậy, sắc mặt mang vẻ vui mừng, vội vàng dắt con đứng dậy, gấp rút bước ra cửa.

Kim Kiền thấy thế, đành phải phẫn uất rời bàn ăn, trong lòng rất không tình nguyện: Khai Phong phủ này quả thật là danh bất hư truyền, hiệu suất làm việc quá cao, nhanh như thế mà đã thăng đường thẩm án… Chỉ là, ít nhiều gì cũng để mình ăn no đã, như thế mới có sức lực để chiến đấu chứ!

“Kim Kiền, còn không đi mau?”, nha dịch trước mặt thấy Kim Kiền đi rất chậm chạp, không khỏi quay đầu lại nhắc nhở.

“Vâng, đến đây”, Kim Kiền nặn ra một nụ cười khan rồi lê bước đi theo.

Ra khỏi thiện đường, xuyên qua Nghĩa môn, Đông Nhĩ môn, mấy người Kim Kiền đã đến được công đường của Khai Phong phủ.

Lúc này trên công đường tiếng trống nổi lên, âm thanh trượng gỗ đập xuống đất vang lên từng hồi, Tam ban nha dịch đứng hai bên, đồng thanh hô: “Uy vũ…”, khoái đao bổ đầu, sát uy bổng cầm trong tay, uy phong lẫm liệt. Trên cửa công đường treo roi, thẻ bài, kẹp tay, cùm, bên cạnh còn treo hai tấm bảng “Túc Tĩnh”, “Hồi Tỵ”; chính giữa công đường là một bức hoành phi rất to, trên đó viết bốn chữ “Minh kính cao huyền”. Bao Chửng ngồi ở giữa, uy nghiêm tràn ngập quanh mình, khó có thể nhìn thẳng được, tay ngài cầm kinh đường mộc vỗ một cái, cao giọng nói: “Truyền mẹ con Tần Hương Liên, Kim Kiền!”

Nha dịch dưới công đường lập tức hướng ra ngoài truyền gọi: “Truyền mẹ con Tần Hương Liên, Kim Kiền…”.

Vừa đúng lúc mấy người Kim Kiền bước tới bên ngoài cửa công đường, vừa nghe thấy lệnh truyền Kim Kiền thầm nghĩ: Tới rồi, đang gọi mình, khẩn trương lên nào!

Thế nên mấy người bọn họ vội tiến vào công đường, hướng về phía Bao đại nhân quỳ sụp xuống.

“Dân nữ Tần Hương Liên, khấu kiến Bao đại nhân.”

“Thảo dân Kim Kiền, khấu kiến Bao đại nhân.”

Trong lúc Kim Kiền thầm kêu khổ: Khai Phong phủ này, quả nhiên không cùng cấp bậc với châu phủ bình thường. Nhìn cái loại đá xanh vuông vức lại còn rất to lát đầy nền đất mà xem, chất lượng thuộc hàng thượng hạng, quỳ lên còn đau hơn nhiều so với công đường của tên tri phủ kia.

Bao đại nhân chậm rãi hỏi: “Tần Hương Liên, ngươi có biết người ngồi trên công đường kia không?”.

Lúc này Kim Kiền mới phát hiện ra, trừ mình, người giúp Tần Hương Liên ra, chính giữa công đường còn có một người, đang ngồi chễm chệ trên ghế tựa khắc hoa có phủ gấm, trong lòng không khỏi thầm suy đoán:

Trên công đường Khai Phong phủ này, ngoại trừ lão Bao, nhân vật đại boss [2] này ra, chỉ có Công Tôn tiên sinh do yêu cầu công việc là được ngồi, ngay cả Ngự tiền hộ vệ Triển Chiêu thuộc hàng tứ phẩm cũng còn phải đứng. Người này ngay tại công đường Khai Phong phủ mà còn có thể ngồi đường hoàng, nhất định thân phận không phải tầm thường.

[2] Boss: Chỉ lãnh đạo, quan chức, đôi khi còn chỉ những người đứng đầu về một mặt nào đó.

Nghĩ đến đây, Kim Kiền vội hí mắt nhìn trộm.

Chỉ thấy người này mặc quan bào gấm màu đỏ, hoa văn bay lượn đối xứng được thêu trên áo, đầu đội thông thiên quan được kết lại bằng vô số những hạt châu, phía trước có nạm một viên ngọc, lưng đeo cân đai bằng vàng, chân đi đôi hài màu tía. Trang phục của người này từ trên xuống dưới, tính ít cũng bằng tiền sinh hoạt phí cả nửa đời của một hộ nghèo. Lại nhìn lên mặt người này, Kim Kiền bỗng kinh hoàng…

Lông mày lưỡi mác, mi thanh mục tú, khuôn mặt tựa trăng rằm, tai tựa đĩnh vàng, cả gương mặt toát lên vẻ phong lưu phóng khoáng, phục sức bảnh bao, chỉ là giữa hai hàng lông mày tràn ngập vẻ khinh thường, kiêu ngạo và lỗ mãng. Nói tóm lại chính là: một tên thư sinh ẻo lả.  
  
Kim Kiền không khỏi đưa mắt nhìn về phía Triển Chiêu đang đứng cạnh bàn xử án của Bao đại nhân, trong lòng thầm gật gù: Tiểu Miêu nhà ta nhìn vẫn thuận mắt nhất.

Bỗng Kim Kiền nghe thấy Tần Hương Liên ở bên phẫn nộ nói: “Hương Liên biết người này, người này chính là phu quân của Hương Liên – Trần Thế Mỹ!”.
Nếu không phải đang ở trên công đường, Kim Kiền nhất định đã vỗ đùi cái đết: “Quả nhiên là cái tên lam nhan họa thủy [3] ấy!”.

[3] Lam nhan họa thủy: ý nghĩa gần giống với “hồng nhan họa thủy” nhưng được dùng để chỉ đàn ông, những người có sắc đẹp hại nước hại dân.

Trần Thế Mỹ nghe vậy lập tức cao giọng nói: “To gan, ai là phu quân của ngươi? Rõ ràng là một con điêu phụ!”.  
  
Tần Hương Liên nhất thời nghẹn giọng: “Trần Thế Mỹ, người…”.

Hai đứa con của Tần Hương Liên nghe thế liền kích động, nhào tới bên chân của Trần Thế Mỹ, gào khóc hỏi: “Cha, cha, vì sao cha lại không nhận chúng con?”.

Trần Thế Mỹ thấy cảnh này lửa giận trong lòng càng bốc lên, đột nhiên đứng bật dậy, đưa tay xốc hai đứa bé, đẩy sang một bên, quát: “To gan, sao bản cung lại có cái thứ nghiệt chủng như các ngươi?!”.

Hai đứa bé bị đẩy rất mạnh, nhất thời không đứng dậy được, chỉ có thể bò trên đất mà cúi đầu khóc lóc không ngừng. Tần Hương Liên ôm lấy hai con, sắc mặt bi phẫn đến cùng cực.

Kim Kiền thiếu chút nữa thì nhảy dựng lên, tặng cho tên kia một cái bạt tai.

Nhưng nghĩ lại, tên Trần Thế Mỹ này dù sao cũng là phò mã, mình không nên quá vọng động… Ông bà ta thường nói: Làm người phải có lòng khoan dung… Huống hồ nơi đây cao nhân nhiều như mây trên trời, một nhân vật nhỏ bé như mình vẫn nên an phận thì thực tế hơn.

Quả nhiên, Kim Kiền liền nghe thấy tiếng kinh đường mộc vang lên, Bao đại nhân lớn tiếng nói: “Trần Thế Mỹ, nếu ngươi còn tiếp tục không để vương pháp vào mắt, làm loạn công đường, bản phủ sẽ không khách khí với ngươi nữa!”.

Trần Thế Mỹ nghe vậy, hừ lạnh một tiếng, bước đến trước ghế, thản nhiên ngồi xuống, nhướng mày nói: “Bản cung là phò mã đương triều, một phủ doãn Khai Phong nhỏ bé như ngươi, có khả năng tróc nã được bản cung sao?”.

Bao đại nhân tức giận nói: “Cho dù là phò mã đương triều, nếu phạm pháp cũng xử như thứ dân!”.

Trần Thế Mỹ cười nhạt nói: “Bao đại nhân, ngươi luôn miệng nói bản cung phạm tội, vậy chứng cứ đâu? Không thể tùy tiện tìm một con điêu phụ tới lằng nhằng là có thể kết tội bản cung được”.

“Được!”, Bao đại nhân nói: “Bản phủ sẽ đem bằng chứng cho ngươi!”.

Dứt lời, Bao đại nhân gật đầu ra hiệu, nha dịch lập tức đưa thanh đao có dấu của phủ phò mã đến trước ghế Trần Thế Mỹ.

Trần Thế Mỹ liếc nhìn dấu trên thanh đao, hơi nheo mắt, nụ cười nhạt lại càng rõ, nói: “Bao đại nhân, ngươi cho bản cung xem một thanh đao gỉ làm gì vậy?”.
Bao đại nhân nói: “Đây là thanh đao vật chứng, chứng minh ngươi phái Hàn Kỳ sát thê diệt tử!”.

“Bao đại nhân cớ gì lại nói ra những lời này, bản cung không hiểu.”

“Trần Thế Mỹ, ngươi hãy nhìn cho kĩ, trên thanh đao có dấu khắc của phò mã phủ ngươi!”

Không biết người khác thế nào, còn Kim Kiền vừa may quỳ ở bên Trần Thế Mỹ, có thể nhìn thấy rất rõ.

Bao đại nhân vừa nói xong, hai tây Trần Thế Mỹ liền khẽ nắm lại, nụ cười trên mặt cứng đơ, trán thoáng tỏ ra sát khí: “Bao đại nhân, chưa nói bản cung không biết tên Hàn Kỳ này, mà cho dù có biết thì sao, Bao đại nhân có dám gọi Hàn Kỳ bước ra đây cùng bản cung đối chất không?”.

Bao đại nhân ngừng lại một chút rồi nói: “Hàn Kỳ vì không nỡ sát hại mẹ con Tần Hương Liên, đã tự sát rồi”.

Trần Thế Mỹ nghe vậy, cười nhạt nói: “Hàn Kỳ đã chết, mà người chết thì không làm chứng được. Bao đại nhân sao có thể một mực cho rằng Hàn Kỳ nhận lệnh của bản cung đi giết người?!”.

Những lời này của Trần Thế Mỹ quả thực là đúng lý đúng lẽ, khiến cho Bao đại nhân không khỏi bị kìm hãm.

Có điều phủ doãn Khai Phong phủ Bao Chửng cũng chẳng phải người bình thường, ngừng lại một lát, Bao đại nhân lại nói tiếp: “Trần Thế Mỹ, mặc dù vật chứng không thể làm cho ngươi tâm phục, nhưng bản phủ còn có nhân chứng”.

Trần Thế Mỹ nghe xong giật mình, hỏi: “Nhân chứng đâu?”.

“Chính là vị tiểu huynh đệ đang quỳ dưới công đường kia!”.

Lúc này Trần Thế Mỹ mới để ý thì ra trên công đường còn có một nhân vật nữa, đó chính là Kim Kiền, vội quay đầu nhìn kĩ, nhưng vừa thấy Kim Kiền quần áo rách rưới, mặt mũi bẩn thỉu, bất giác nhướng mày cười nhạt.

“Kim Kiền, bản phủ hỏi ngươi, ngươi gặp mẹ con Tần Hương Liên ở đâu”, Bao đại nhân hỏi.  
  
Kim Kiền nghe vậy nghĩ bụng: Uầy, nhanh như thế đã đến phiên mình xuất hiện rồi? Vội vàng ưỡn thẳng lưng, nói lớn: “Bẩm Bao đại nhân, thảo dân gặp mẹ con Tần Hương Liên ở miếu Quan Công, ngoại ô thành Sái Châu”.

“Lúc đó, trong miếu Quan Công chỉ có mẹ con Tần Hương Liên và ngươi, có đúng không?”  
  
“Bẩm đại nhân, không phải.”

“Vậy còn có ai nữa?”

“Còn có một đại hán tên gọi là Hàn Kỳ nữa.”  
  
“Vậy Hàn Kỳ làm gì ở trong miếu Quan Công?”

“Bẩm đại nhân, Hàn Kỳ tay cầm đao, muốn giết mẹ con Tần Hương Liên ở trong miếu Quan Công. Thảo dân liền ngăn cản, thiếu chút nữa cũng mất cả tính mạng.”

Bao đại nhân vừa nghe vậy, liền cầm kinh đường mộc lên vỗ chát một cái: “Kim Kiền to gan, nếu Hàn Kỳ muốn giết mấy người các ngươi, vì sao hôm nay các ngươi không bị thương chút nào? Nhất định là ngươi nói bậy”.

Kim Kiền bị dọa cho sợ giật nảy mình lên, ngẩn ngơ cả một lúc lâu, những suy nghĩ trong lòng mới dần xoay chuyển, thầm nói: Giật cả mình, lão Bao này giết gà dọa khỉ đây mà. Trước tỏ rõ uy nghiêm, loại bỏ sự kiêu căng của Trần Thế Mỹ, sau là để cho Trần Thế Mỹ biết, mình cũng chỉ là một thảo dân nhỏ bé bị dọa cho kinh sợ, tất phải nói thật, không dám hồ ngôn loạn ngữ, khiến cho Trần Thế Mỹ tâm phục khẩu phục. Vậy mình phải phối hợp đến cùng…  
  
Trong lòng thầm suy xét đánh giá rõ ràng, Kim Kiền lập tức phủ phục xuống đất, toàn thân còn phối hợp nhịp nhàng mà run bắn lên hai cái, cao giọng nói:

“Bẩm đại nhân, tiểu nhân không dám nói bậy. Hàn Kỳ tự nhận mình phụng mệnh của phò mã đương triều Trần Thế Mỹ, đến sát hại ba mẹ con Tần Hương Liên. Nhưng Hàn Kỳ lại là một nghĩa sĩ, hiểu lễ nghĩa liêm sỉ, tam cương ngũ thường, khi biết Tần Hương Liên chính là thê tử nguyên phối của phò mã liền thu sát tâm, lại sợ không cách nào đối mặt với phò mã nên đã tự sát, để lại thanh đao này, hy vọng có thể dùng nó làm chứng cứ cáo trạng phò mã. Đại nhân, câu nào của thảo dân cũng là thật, nhược bằng nói dối xin chịu sét đánh!”.

Những lời này vừa được nói xong, cả công đường đều kinh ngạc, mọi người không khỏi ngạc nhiên, nhất thời nhìn thiếu niên dưới công đường này bằng đôi mắt khác.

Bao đại nhân cũng thầm gật đầu tán thưởng.

Lời khai của Kim Kiền tuần tự bài bản, xuất khẩu thành chương, đem chân tướng sự việc nói ra một cách rõ ràng, từng câu từng chữ nói ra đã chứng minh Trần Thế Mỹ thực sự là chủ mưu, lại còn chỉ rõ thân phận của Tần Hương Liên, đồng thời tán dương Hàn Kỳ, ngầm phê phán phò mã, cuối cùng còn thề độc, khiến người khác không thể không tin.

Họ nào có biết, những lời khẩu cung hoàn mỹ này đều là do Kim Kiền đạo văn, đạo lại từ những bộ phim truyền hình dài tập lúc tám giờ, hao tâm tổn trí chắp vá lại mà thành, tất nhiên là khí thế trùng trùng, vô cùng tinh diệu, xuất sắc.  
  
Trong lòng mọi người đều sáng tỏ. Trần Thế Mỹ cùng chẳng phải kẻ bất tài ngu ngốc, nghe thế đã hiểu rõ, nhất thời sinh lòng căm hận đối với tên tiểu khất cái này.

Bao đại nhân vỗ kinh đường mộc, cao giọng: “Trần Thế Mỹ, ngươi còn gì để nói?”.

Trần Thế Mỹ ngồi trên ghế trải gấm không cử động, tay vuốt ve ngọc bội đeo bên hông, chậm rãi nói: “Bao đại nhân, những lời làm chứng của kẻ này không thể tin được”.

Đừng nói Kim Kiền, ngay đến cả Bao đại nhân nghe xong cũng thấy kinh ngạc.

Trần Thế Mỹ lại nói: “Bao đại nhân, kẻ này y phục rách nát, nhìn cũng biết chẳng phải là kẻ phú quý gì, nếu vì bát cháo cầm hơi mà bị điêu phụ này mua chuộc, làm chứng giả trên công đường cũng không phải là không có khả năng”.

Kim Kiền nghe xong, thiếu chút nữa nghẹn thở mà chết: Bà nội nó, cái tên Trần Thế Mỹ đầu heo này thật đúng là cụ kỵ của cái lũ trông mặt mà bắt hình dong! Cho dù là Kim Kiền ta quần áo không đẹp, không thời thượng, cũng không cần phải độc địa như thế chứ! Vấn đề này liên quan đến sự tôn nghiêm của một người từ tương lai tới, tuyệt đối không thể thỏa hiệp!

Nghĩ đến đây, Kim Kiền vội khom lưng dập đầu, lớn tiếng nói: “Bẩm đại nhân, thảo dân tuyệt đối không dám gian dối, đại nhân anh minh sáng suốt tựa thanh thiên minh nguyệt, mong đại nhân hãy minh xét cho thảo dân!”.

Đạp cái gì thì đạp cũng nhất quyết không đạp mông ngựa [4], trước tiên cứ nịnh bợ lão Bao đã rồi tính sau.

[4] Câu này lấy ý từ từ lóng “vuốt mông ngựa” trong tiếng Trung, có nghĩa là nịnh bợ. Cả câu này ý chỉ Kim Kiền dù nói thế nào cũng phải nịnh nọt Bao đại nhân trước đã, dù ở đâu cũng thế.

Bao đại nhân nhíu chặt hai hàng lông mày, vừa định mở miệng nói lại bị Trần Thế Mỹ cướp lời.

“Cho dù kẻ này không làm chứng giả, nhưng hắn có từng tận mắt nhìn thấy bản cung sai người đi giết người không? Mà Hàn Kỳ đã chết, Bao đại nhân, còn kẻ nào có thể làm chứng không? Ngài chỉ dựa vào một thanh đao chẳng biết tìm được từ xó xỉnh này và lời nói phiến diện của một tên ăn mày, liền định tội cho bản cung, thật là quá nực cười rồi.”

Cả công đường trên dưới đều tĩnh lặng, mọi người không khỏi bừng bừng phẫn nộ.

Chỉ thấy Trần Thế Mỹ từ từ đứng dậy, bước từng bước đĩnh đạc ra tới cửa công đường rồi quay đầu lại nói: “Bao đại nhân, bản cung thân là phò mã đương triều, công vụ bận rộn, không có thời gian để cùng một phủ doãn phủ Khai Phong nhỏ bé như ngươi chơi trò thăng đường thẩm án đâu!”.  
  
Nói xong, hắn hừ một tiếng, phất tay áo định bỏ đi.

Nhưng công đường phủ Khai Phong nào phải nơi nói đến là đến, nói đi là đi. Nha dịch canh cửa hô lên một tiếng, nhất tề giơ đao lên trước mặt Trần Thế Mỹ.
Trần Thế Mỹ vừa nhìn, hơi ngẩng lên, cao giọng quát: “Bản cung là phò mã đương triều, kẻ nào dám ngăn cản?”.  
  
Nhưng những nha dịch canh giữ cửa này lại chẳng mảy may động đậy.

Kim Kiền ở bên cạnh thầm tán dương: Quả nhiên là quan sai của phủ Khai Phong, tất cả đều tựu chung ở một từ “oai”!

Liền sau đó, bỗng nghe thấy Bao đại nhân trầm giọng nói: “Để phò mã đi…”.

Lúc này nha dịch mới cho hắn đi.

Trần Thế Mỹ cười nhạt, nghênh ngang bước ra.

Hai đứa bé nhất thời khóc lóc mãi không thôi, tiếng khóc con trẻ khiến cho mọi người không khỏi cảm thấy chua xót.

Bao đại nhân đi vòng qua bàn xử án, bước xuống đến giữa công đường, đưa tay đỡ mẹ con Tần Hương Liên đứng dậy, muốn nói nhưng rồi lại thôi.
Tần Hương Liên thấy thế, khóc lóc nói: “Đại nhân, Hương Liên biết, Trần Thế Mỹ nay là hoàng thân quốc thích, ngay cả đại nhân cũng…”.

“Tần Hương Liên!” Bao đại nhân bỗng cao giọng nói: “Bản phủ đã thụ lý vụ án của ngươi, tất sẽ tận lực mà làm, bản phủ sẽ đòi lại công đạo cho ngươi!”.
Tần Hương Liên nghe vậy, nhất thời hai mắt đẫm lệ, nắm tay các con quỳ xuống nói: “Tạ Bao đại nhân!”.

Kim Kiền hơi nghiêng người chầm chậm đứng dậy, trong lòng bất giác cảm thấy vô cùng phẫn nộ cùng sầu muộn: Trần Thế Mỹ quả nhiên là kẻ nổi danh trong lịch sử, thật đúng là có bản lĩnh để lại tiếng xấu muôn đời – Bà nó chứ, hắn giỏi giang cái khỉ gì, không phải cũng chỉ là phò mã sao? Đưa đến thời hiện đại, đảm bảo chính là cái bọn mặt trắng ẻo lả ăn bám vợ, cùng lắm thì là trai bao cao cấp. Ta nhổ vào mặt ngươi, cái loại không tự mình gánh vác nổi cuộc sống của mình!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 23-6-2014 17:55:41 Từ di động | Xem tất
Bạn KK à, đề nghị ăn nói văn hoá tý cho nó đẹp mặt người tương lai cái coi, thật là mất mặt ban đại diện mà.
Tên TTM này đúng là đồ trai bao cao cấ', mặt người dạ thú, ta khinh mà, hừ hừ.
Phải vào làm rồi, tuần mới vui vẻ.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 25-6-2014 08:45:50 | Xem tất
Hồi bảyKinh hồn nửa đêm tại Khai Phong phủ, gặp thích khách anh hùng cứu lão Hắc


Bãi đường, chúng nhân Khai Phong phủ đều mang bộ mặt xám như tro, rầu rĩ không vui. Bao đại nhân cùng các thủ hạ đắc lực gồm: Công Tôn Sách, Triển Chiêu và Tứ đại kim cương vội đã đi đến thư phòng, sắc mặt nghiêm trọng, muốn cùng mọi người thương lượng tìm đối sách.  
  
Thế nên Kim Kiền và mấy mẹ con Tần Hương Liên tạm thời không có đất dụng võ, đành theo các sai dịch quay lại Dần Tân viện, an phận thủ thường mà làm con mọt khoét gạo.

Tần Hương Liên tinh thần và thể xác đều căng thẳng lao lực quá độ, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy, thân hình lảo đảo trong gió, cộng thêm thương thế chưa lành, lần này lên công đường lại phải chịu đả kích, thế nên dù mình đồng da sắt thế nào cũng khó mà chịu đựng được, vì vậy vừa vào phòng khách Tần Hương Liên liền ngã lăn ra, ngủ không biết trời trăng gì.  
  
Tần Hương Liên ngủ thì chẳng phải lo lắng gì nhưng lại khổ Kim Kiền. Trong Khai Phong phủ này, nhân tài vô số, luận về tra án, tróc nã tội phạm, truy tìm tang chứng, người nào người nấy đều liệt vào hàng cao thủ, nhưng nếu luận về dỗ dành trẻ con, việc này… Kim Kiền đưa mắt nhìn toàn bộ Khai Phong phủ nha, chỉ sợ cũng chỉ có mình là có đủ khả năng và nhẫn nại.

Bọn Kim Kiền rốt cuộc cũng bình yên vượt qua thời gian ăn tối, xem chừng một ngày đã kết thúc, thời gian phải đi ngủ đã đến, nhưng tình huống lúc này của Kim Kiền… rất rất không tốt…

“Thần tiên ca ca, vì sao cha lại không cần bọn đệ?”, Ninh Nhi nằm bò ra bàn, nghịch nghịch chén trà nhỏ trong tay, vẻ mặt không hiểu hỏi.

“Cái, cái này…” Kim Kiền nhất thời nghẹn lời.

“Thần tiên ca ca, có phải cha cho rằng Hinh Nhi không ngoan, cho nên mới không cần bọn muội?”, phía khác của chiếc bàn tròn, một bé gái hỏi. Bởi lớn hơn bé trai hai tuổi nên lúc này bé gái đã có thể ngồi ngay ngắn trên chiếc ghế đẩu bằng gỗ, thân hình rất vững vàng, bình tĩnh nhìn Kim Kiền.

“Việc này…” Nhất thời Kim Kiền chỉ cảm thấy mồ hôi lạnh túa ra ướt đẫm trán. Kim Kiền có cả một bụng kinh nghiệm về cổ nhân, lại thêm kiến thức lịch sử trên dưới năm nghìn năm, có cả những từ ngữ chuyên ngành của thời hiện đại, ấy vậy mà đến một câu cũng không thể vận dụng được.  
  
Loại vấn đề trình độ quá cao quá khó này, nếu trả lời không tốt, sẽ đem đến những ám ảnh tâm lý cho hai đứa nhóc, tạo thành vết thương lòng khó phai. Mà thời đại này lại không có bác sĩ tâm lý dành cho trẻ em, ngộ nhỡ hai đứa nhóc này nhất thời nghĩ quẩn, đến khi trưởng thành lại đi làm cường đạo, hải tặc, như thế há chẳng phải mình sẽ trở thành tội nhân thiên cổ sao?

Nghĩ đến đây, Kim Kiền liền vò đầu bứt tóc, lo lắng như đứng đống lửa, như ngồi đống than.

Hai đứa trẻ thấy vị “Thần tiên ca ca” của chúng vẻ mặt nghiêm trọng, một lúc lâu vẫn chẳng mở miệng, không khỏi có chút lo lắng, nhưng lại không dám hỏi, chỉ đành im lặng ngồi bên cạnh.

Kim Kiền phiền muộn một lúc lâu, bỗng phát hiện ra trong phòng tự dưng im ắng đến lạ thường, bèn đưa mắt lên nhìn hai đứa nhóc luôn hành hạ người khác này đang ngồi ngay ngắn nghiêm trang bên cạnh bàn. Lúc này trên đôi má mỗi đứa là hai hàng nước mắt như những hạt châu lăn xuống, lặng lẽ khóc thầm.

Kim Kiền không khỏi cảm thấy nhói lòng, thở dài một tiếng, đưa tay vuốt tóc hai đứa bé, nói: “Ninh Nhi, Hinh Nhi, huynh kể cho bọn đệ nghe một câu chuyện nhé, được không?”.

Ninh Nhi, Hinh Nhi nghe vậy, lập tức ngẩng đầu lên, ngước mắt nhìn Kim Kiền mong chờ.

Kim Kiền thấy vậy, trong lòng bỗng cảm thấy buồn cười: Hai đứa nhóc này, mặc dù bình thường biểu hiện như ông cụ non, nhưng rốt cuộc vẫn chỉ là những đứa trẻ. Trên khuôn mặt còn vương nước mắt, nét mặt đã đổi thành vui tươi, hệt như loài động vật nhỏ bé nào đó cứ nhìn thấy khúc xương là vẫy đuôi vui mừng vậy.

Kim Kiền cố nặn một nụ cười, chỉ tay ra khoảng không đen huyền ngoài cửa sổ, nói: “Bọn đệ có thấy những vì sao trên trời kia không?”.

Hai đứa trẻ hướng theo cánh tay Kim Kiền cùng nhìn ra ngoài, chỉ thấy sắc đêm thẫm đen một màu, trong sáng không một gợn mây, điểm xuyết trên đó là vô vàn những vì sao nhấp nháy, khiến tâm trí con người ta trở nên thanh thản.

“Câu chuyện mà Thần tiên ca ca kể có phải chính là về những vì sao trên trời?”, Ninh Nhi hỏi.

Kim Kiền gật đầu nói: “Vậy bọn đệ có biết trên trời tổng cộng có bao nhiêu ngôi sao không?”.

Hai đứa trẻ lắc đầu.

“Có người nói, mỗi một ngôi sao trên trời là tượng trưng cho một người trên thế gian này.”

Hinh Nhi tròn mắt, hỏi: “Vậy có phải Hinh Nhi cũng có một ngôi sao?”.

Kim Kiền vuốt tóc Hinh Nhi, gật đầu.

“Ninh Nhi cũng có phải không?”, Ninh Nhi cũng vội hỏi.

“Đương nhiên rồi, Ninh Nhi cũng có”, Kim Kiền cười đáp.  
  
“Vậy phụ thân, mẫu thân cũng có phải không?”

Nụ cười của Kim Kiền cứng lại, trong lòng thầm cười khổ: Sao vòng đi vòng lại, lại trở về vấn đề ban đầu rồi.

Nhưng câu chuyện đã bắt đầu khó có thể hối hận, chỉ đành gật gật cái cổ đã cứng đờ.

May mà hai đứa nhóc chỉ quan tâm đến những điều mới lạ, vẫn chưa biết thâm ý trong câu hỏi của mình, cứ thế hỏi tiếp: “Vậy ‘Miêu ca ca’ thì sao?”.

Kim Kiền nghe vậy, không khỏi sửng sốt: Miêu ca ca? Là ai nhỉ? Nhưng vừa mới nghĩ một chút, liền nhất thời tỉnh ngộ, nhất định là hai đứa nhóc này đã nghe được Công Tôn tiên sinh giới thiệu Triển Chiêu là “Ngự Miêu”, vì thế đã đem tục danh của Triển Chiêu thăng cấp thành “Miêu ca ca”…

Cái từ, cái từ “Miêu ca ca” này… Không được rồi, buồn cười quá…

“… Đương nhiên là có rồi”, Kim Kiền cố nén cười đáp, chỉ cảm thấy đại tràng, ruột non, ruột già của mình đều như thắt hết cả lại.

Hai đứa nhóc tựa như không chú ý đến biểu hiện khác lạ của Kim Kiền, vẫn tiếp tục hỏi: “Vậy bá bá mặt đen cũng có sao?”.

Nghe hai đứa nhóc hỏi đến Bao đại nhân, Kim Kiền rốt cuộc cũng nín được cười, hắng giọng nói: “Đương nhiên, Bao đại nhân chính là ‘Văn Khúc tinh’ hạ phàm”.

“Văn Khúc tinh?” Hai đứa trẻ nhất thời hứng thú, nhoài người về phía Kim Kiền.

Kim Kiền xoa xoa cằm, trầm tư một lát, nói: “Nghe nói ‘Văn Khúc tinh’ này, còn có một đoạn điển cố. Từ rất lâu rồi, có một vị quan, ngài rất thanh liêm, không bao giờ nhận hối lộ, nhưng bởi vì quan trên bất mãn với hành vi của ngài, thế nên luôn làm khó, còn bắt ngài phải phán một phú ông phạm tội thành vô tội. Vị quan này nghe vậy liền tự mình bỏ mũ ô sa, để lại quan ấn, từ quan về quê, sau này hằng ngày đều bán khoai nướng trước cửa nhà”.

Ninh Nhi, Hinh Nhi cùng tròn mắt nhìn: “Khoai nướng?”.

“Đúng vậy”, Kim Kiền cười đáp, “Ngài nói: Làm quan mà không vì dân làm chủ, chẳng bằng về nhà bán khoai! Về sau, Ngọc Hoàng Thượng Đế trên trời biết chuyện, liền phong ngài làm ‘Văn Khúc tinh’, lệnh cho ngài cứ năm mươi năm lại hạ phàm một lần, vì bách tính trong thiên hạ mà giải oan tạo phúc”.

Ninh Nhi chống cằm, nói: “Thần tiên ca ca, câu chuyện này chẳng hay tẹo này, Ninh Nhi chẳng hiểu gì cả”.

Hinh Nhi cũng gật đầu nói: “Có phải là làm quan thì không có khoai nướng ăn, nên cái ông ‘Văn Khúc tinh’ kia mới phải về nhà bán khoai không?”.

Kim Kiền nhất thời cười khổ không thôi, thầm nghĩ: Vốn định dùng một câu chuyện chắp vá linh tinh lại để vẽ mây nẩy trăng, vừa hay lại vừa có ý nghĩa khuyên răn giáo dục, bồi đắp hun đúc tinh thần như các cụ đã làm đối với tâm lý tuổi nhi đồng mà lại còn bị hiểu lệch lạc thành ý nghĩa này, thật là đả kích mình vô cùng, đường đường là một người hiện đại…

Lúc này, bên ngoài cửa sổ truyền đến một giọng nói: “Nói hay lắm! Hay cho câu ‘làm quan mà không vì dân làm chủ, chẳng bằng về nhà bán khoai’!”.

Chỉ thấy cánh cửa mở ra, hai người một trước một sau tiến vào.

Kim Kiền chăm chú nhìn kỹ: Ôi, đây chẳng phải là “Hắc Bạch phối”, lão Bao và Công Tôn tiên sinh ư. Nàng vội vàng đứng dậy, khom người chắp tay, nói: “Bao đại nhân, Công Tôn tiên sinh”.

Bao đại nhân vuốt vuốt chòm râu dài, trong mắt ánh lên vẻ tán thưởng, vui mừng nói: “Không thể ngờ được Kim tiểu huynh đệ tuổi còn trẻ mà lại có được những kiến giải như thế”.

Kim Kiền cười khan, thầm nghĩ: Câu chuyện này không dỗ được hai đứa nhóc, chẳng ngờ lại hợp khẩu vị lão Bao. Thế là nàng bèn chắp tay lại nói: “Bao đại nhân quá khen rồi”.

Bao đại nhân gật đầu, quay qua Công Tôn tiên sinh nói: “Tiên sinh nếu không phiền hãy qua xem Tần Hương Liên thế nào”.

Công Tôn tiên sinh khẽ gật đầu, bước về phía giường.

Bao đại nhân lại tiếp tục nói với Kim Kiền: “Kim Kiền, những lời ngươi nói trên công đường hôm nay, bản phủ đương nhiên rất tin tưởng, nhưng phò mã miệng lưỡi giảo hoạt, lại xảo biện khắp nơi, bản phủ vì muốn thu thập chứng cứ khiến hắn tâm phục khẩu phục, nên hôm nay mới tạm thời thả hắn trở về, ngươi có hiểu không?”.

Kim Kiền vừa nghe xong, liền thông suốt.

Có lẽ lão Bao sợ mình hiểu nhầm nên mới đến tìm lúc đêm hôm khuya khoắt thế này. Ai da, tôi nói này lão Bao, những lời này thì nên nói cho những kẻ tục nhân bên ngoài tới đây trợ giúp thì tốt hơn đấy. Tôi đường đường là một người hiện đại từ tương lai tới, sao lại có thể thiển cận như thế được? Từ nhỏ tôi đã nghe bình thư [1] về Bao Thanh Thiên, xem phim truyền hình dài tập Bao Thanh Thiên, lão Bao  ngài là người như thế nào, tôi có thể biết rõ như ban ngày, rõ như nhìn vào gương vậy.

[1] Bình thư: Một hình thức văn nghệ dân gian của Trung Quốc, khi kể một câu chuyện dài thường có khăn và quạt làm đạo cụ.

Nghĩ đến đây, Kim Kiền nhe răng ra cười: “Bao đại nhân suy nghĩ sâu xa, thảo dân tất nhiên hiểu rõ”.

Bao đại nhân gật đầu, lại nói tiếp: “Triển hộ vệ đã đem Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ đi thu thập chứng cứ, bản phủ tin rằng chẳng bao lâu nữa tất sẽ có kết quả”.

Kim Kiền nghe vậy, thiếu chút nữa thì hét lên, chỉ là âm thanh bị kẹt lại trong cổ họng. Nghĩ mà xem, nếu hét thật thì quá là mất hình tượng người hiện đại, thế nên Kim Kiền phải tận lực đem tiếng hét chói tai kia nuốt xuống, hít thật sâu một hơi rồi mới nói: “Bao đại nhân, ý của ngài là… hiện tại Triển đại nhân không có trong phủ?”.

Bao đại nhân nhướng mắt nhìn, chỉ thấy Kim Kiền mặt mày méo mó, hai mắt ửng đỏ, trong lòng cảm thấy kỳ quái, bèn hỏi: “Kim Kiền, ngươi có nghi vấn gì sao?”.

Kim Kiền ôm đầu, mồ hôi lạnh túa ra, đôi con ngươi đảo đi đảo lại liếc nhìn quanh phòng một vòng, đột nhiên rảo bước thật nhanh tới cửa, nhưng nghĩ thấy không ổn, lại xoay người trở lại, chui xuống gầm chiếc bàn tròn bằng gỗ.

Mọi người trong phòng đều bị những hành động liên tiếp của Kim Kiền làm cho đầu óc choáng váng, ngay cả Công Tôn tiên sinh đang chẩn bệnh trước giường Tần Hương Liên cũng cảm thấy khó hiểu, không kìm được hỏi: “Kim Kiền, ngươi hà cớ gì lại làm như thế?”.

Kim Kiền cuộn người lại giống như con nhím, chỉ dám thò nửa cái đầu, lộ ra một đôi mắt nhỏ dài: “Đại nhân, đây cũng chỉ là kế sách ứng biến của thảo dân mà thôi, chỉ mong là thảo dân sợ bóng sợ gió”.

Lời còn chưa dứt đã thấy trên nóc nhà vang lên một loạt những âm thanh lạ thường, trong phòng nháy mắt liền xuất hiện thêm mấy hắc y nhân.
Kim Kiền vừa thấy bốn bóng người cao to, bịt khăn che mặt màu đen, tay lăm lăm kiếm, hàn quang lóe lên, sát khí bức người, ngay lập tức run rẩy sợ sệt, vội vàng thụt ngay đầu xuống dưới gầm bàn, thuận tay kéo hai đứa nhóc cùng chui xuống.

Ui da da, mình đã rút ra được bài học xương máu rằng phải ngậm chặt cái mồm quạ đen này lại rồi mà, rõ ràng đâu có nói toạc móng heo ra là có khả năng Trần Thế Mỹ phái sát thủ tới giết người diệt khẩu, vì sao lại linh nghiệm thế này cơ chứ? Triển đại nhân, Miêu đại ca, cầu xin ngài hãy mau mau trở về cứu người đi, bằng không ta, người duy nhất từ thời tương lai đến triều Đại Tống này cùng danh nhân lịch sử bên kia, Tần Hương Liên đều phải tàn hoa bại liễu, ngọc nát hương tan đấy!  
  
Kim Kiền ở dưới này vừa suy nghĩ vừa nhìn trộm ra bên ngoài, còn Bao đại nhân ở trên kia cũng chẳng nhàn rỗi chút nào.

Chỉ thấy Công Tôn tiên sinh thân thủ nhanh nhẹn, bước vài bước tới chắn phía trước, cao giọng quát lớn: “Kẻ nào dám to gan xông vào Khai Phong phủ? Người đâu, mau bảo vệ đại nhân!”.

Những lời này vừa thốt ra, ngoài cửa vang lên âm thanh rầm rập, mười quan sai, nha dịch cầm đao xông vào, bao vây bốn kẻ áo đen.

Sắc mặt Bao đại nhân thoáng trầm xuống, đã đen lại càng đen hơn, thấp giọng quát: “Mau bắt chúng lại cho ta!”.

Chúng nha dịch nghe thế, lập tức giơ đao lên, thủ thế, hô một tiếng rồi tất cả cùng xông lên.

Có điều, Kim Kiền chỉ liếc mắt vài cái đã biết sự việc không ổn rồi.

Nha dịch Khai Phong phủ tuy đông nhưng bốn thích khách kia thân thủ bất phàm, chưa quá mười chiêu, hầu hết nha dịch đều đã thất thủ, chỉ còn vài người là có thể miễn cưỡng chống cự được.

Hai tay Kim Kiền ôm Ninh Nhi, Hinh Nhi, cả người lùi dần ra phía cửa sau, định nhân lúc hỗn loạn lén chuồn đi, dùng khinh công chạy trốn. Nhưng mới lùi được vài bước đã nghe thấy trên đầu vang lên tiếng “răng rắc” rất lớn, chiếc bàn tròn mà Kim Kiền và hai đứa bé trốn phía dưới trong nháy mắt bị chém làm hai, thân hình ba người lộ ra.

Kim Kiền giật thót tim, bất giác ngẩng đầu lên nhìn, lập tức kinh hoàng thất sắc.

Chỉ thấy chúng nha dịch, người bị thương, kể bất tỉnh, có mấy người toàn thân đẫm máu, nghe chừng tình hình rất không ổn. Chính giữa phòng, chỉ còn lại mấy người Kim Kiền, Ninh Nhi, Hinh Nhi, thêm cả Công Tôn tiên sinh và Bao đại nhân là đứng thẳng được thôi. Vấn đề là bốn kẻ áo đen kia lại đang đứng ngay trước mặt họ.

Công Tôn tiên sinh đứng chắn phía trước Bao đại nhân, chẳng mảy may sợ hãi. Bao đại nhân khuôn mặt đầu chính khí, uy nghiêm không gì có thể xâm phạm.

“Có bản phủ ở đây, há lại dung tha cho các ngươi làm càn!”, Bao đại nhân tức giận quát.

Lúc này Kim Kiền trong lòng thấy bội phục vạn phần: Nhìn xem lão Bao nhà mình này, quả nhiên là nhân vật lớn đã kinh qua “ba ngày một trận ám sát nhỏ, năm ngày một trận ám sát lớn”, lòng can đảm và khí phách này cùng với loại nhân vật nhỏ bé như mình hoàn toàn không cùng đẳng cấp, chính vì thế mà: Lão Bao xuất chiêu, ai dám tranh cùng [2].

[2] Nguyên văn: “Lão Bao nhất xuất, thùy dữ tranh phong”, ở đây Kim Kiền mượn ý câu “Ỷ thiên ký xuất, thùy dữ tranh phong” trong bộ Ỷ thiên đồ long ký của Kim Dung, ý chỉ khí phách và uy phong của Bao đại nhân rất lớn, khó kẻ nào có thể sánh được.  
  
Một tên trong đám áo đen gằn giọng nói: “Bao Hắc Tử, ngươi đừng có xen vào chuyện của người khác, huynh đệ chúng ta chỉ muốn tìm mấy kẻ xúi quẩy Tần Hương Liên và tên ăn mày kia thôi, không liên quan đến ngươi!”.

Bao đại nhân nghe vậy, nhíu mày quát lớn: “Hoang đường! Nơi đây là Khai Phong phủ nha, các ngươi lại dám buông lời xằng bậy, quả thực là quá sức ngông cuồng!”.

Một tên áo đen khác thấp giọng nói: “Đừng có phí lời với tên Bao Hắc tử này nữa, mau giải quyết chúng đi, chúng ta còn về bẩm báo”.  
  
“Có bản phủ ở đây, tuyệt đối không dung tha cho kẻ nào tiến lên dù chỉ là nửa bước!”, Bao đại nhân khí thế vẫn chẳng hề giảm, tiếp tục quát lớn.

Bọn chúng nghe vật lập tức sát khí nổi lên, ngay sau đó hai tên trong số đó bước vài bước đến trước mặt Bao đại nhân và Công Tôn tiên sinh, vậy quanh hai người. Kim Kiền chỉ cảm thấy mắt như hoa lên, hai thanh đao đã kề sát lên cái cổ đen nhánh của Bao đại nhân và cái cổ trắng bóc của Công Tôn tiên sinh.

Một kẻ khác bước đến giường của Tần Hương Liên, còn một tên nữa thì đi tới chỗ Kim Kiền và hai đứa bé.

Lưỡi đao lạnh lẽo, mùi máu tanh xông lên làm cay mũi, Kim Kiền nhìn thấy thanh đao càng lúc càng đưa lại gần, chỉ cảm thấy hai mắt mình dường như có xu hướng ngày càng trắng dã. Hai đứa bé thì sớm đã mặt cắt không còn hột máu, run lẩy bẩy.

“Rốt cuộc là kẻ nào đã sai các ngươi đến, là phò mã đương triều Trần Thế Mỹ?”, Bao đại nhân quát.

Kim Kiền cảm khái: Quả không hổ là Bao Thanh Thiên, đến lúc này rồi mà vẫn còn tâm tình tra hỏi căn nguyên mọi chuyện.

“Bao Hắc Tử, nếu như ngươi còn nhiều lời thì đứng trách ông đây hạ thủ không lưu tình!” Thanh đao bên cổ Bao đại nhân gí sát thêm vài phần, một dòng dịch thể dinh dính từ từ chảy xuống.

Phút chốc hai mắt Kim Kiền như mở to hết cỡ.

Đó là máu sao? Máu của lão Bao phải là màu đen mới đúng chứ? Vì sao cũng là màu đỏ tươi, giống với màu máu của Hàn Kỳ, đỏ chói tới nhức mắt…

Bỗng nhiên Kim Kiền cảm thấy trong đầu mình “đoàng” một tiếng, trước mắt đột nhiên chỉ toàn màu máu đỏ, cảnh tượng giống như khi Hàn Kỳ chết, hệt như một cảnh trên phim điện ảnh, thoắt cái đập thẳng vào mắt, hòa cùng cảnh tượng trước mặt rồi từ từ nhập lại thành một…  
  
Trò đùa gì thế này, đó là lão Bao, Bao Chửng, Bao Thanh Thiên! Là người lưu danh trong sử sách, không phải A Miêu, A Cẩu, sao có thể xảy ra bất trắc được…

Hức hức, giời cao, đất dày ơi, thiên thần, thiên sứ gì đó ơi, xin các đại tỷ rủ lòng thương, ngàn vạn lần hãy phù hộ cho con được trường thọ trăm tuổi!

Nghĩ đến đây, Kim Kiền buông hai đứa trẻ ra, dồn sức đề khí, phòng thẳng về phía trước.

Có điều chỉ trong chớp mắt, mấy tên thích khách kia thậm chí còn chẳng rõ chuyện gì xảy ra, chỉ thấy trước mắt có một bóng đen lướt qua, lại định thần nhìn kỹ, thì đã có một người giữ chặt lấy thanh đao kề lên cổ Bao đại nhân rồi, không chút khó khăn, mà dĩ nhiên người đó lại chính là cái tên thiếu niên ăn mặc rách rưới mới nãy còn co rúm thành một đống trên mặt đất kia.

Nói gì đến bốn tên áo đen đang thất kinh chết khiếp kia, ngay cả Công Tôn tiên sinh và Bao đại nhân cũng tròn mắt ngạc nhiên.

Ngay lập tức bốn tên áo đen thấy sợ hãi: Tên ăn mày này sao lại có một thân khinh công cao thâm khó dò như thế, không lẽ là cao nhân thế ngoại? Haizzz, làm ăn với phủ phò mã quả nhiên chẳng dễ dàng gì!

Công Tôn tiên sinh và Bao đại nhân trong lòng lại thầm tán dương: Thiếu niên này tuy diện mạo xấu xí, nhưng mới rồi khinh công lộ ra, nhanh tựa hồng nhạn đảo bóng, e rằng so với thân thủ của Triển hộ vệ chẳng thua kém chút nào.

Còn nhân vật được mọi người chú mục, Kim Kiền, lúc này ngay cả lớp mô dưới da cũng run lên: Con bà nó, sao lâu như thế mà chẳng thấy có ai đến giúp vậy, lẽ nào bảo tiêu Khai Phong phủ đều là lũ giá áo túi cơm?  
  
“Ngươi rốt cuộc là kẻ nào?”, tên áo đen bị Kim Kiền giữ chặt thanh đao hỏi.

Kim Kiền điều chỉnh lại giọng nói, giả vờ điềm tĩnh đáp: “Ha ha, ngay cả thân thủ của lão tử còn không nhận ra mà cũng dám nhận là đã lăn lộn trong chốn giang hồ sao?!”, còn trong lòng lại thầm nghĩ: Chết! Eo như nhũn ra rồi, còn bàn chân thì chẳng có tí sức lực nào. Ai cứu với, mình sắp không chống đỡ được nữa rồi!

Gã áo đen đối diện nheo mắt lại, đánh giá Kim Kiền mấy phen, đột nhiên cao giọng cười nói: “Tên ăn mày kia, khi lão tử lăn lộn trong chốn giang hồ, sợ rằng ngươi còn chưa ra đời! Nếu ngươi đã có lòng tin đối với thân thủ của mình đến vậy, chẳng bằng qua đây so chiêu!”.

Nói rồi rút mạnh thanh đao trong tay Kim Kiền ra, cổ tay xoay chuyển một cái, bổ thẳng xuống đầu nàng.

Hai tay Kim Kiền máu tuôn như suối, còn chưa kịp thu tay về đã thấy thanh đao cùng gió rít xông thẳng tới mi tâm của mình, trong lòng bỗng thấy hoảng sợ, vội vàng điểm mũi chân xuống đất, vọt về phía sau.

Thanh đao chém sượt qua đầu mũi Kim Kiền.

Còn không đợi Kim Kiền đổ ra vài giọt mồ hôi lạnh cộng hưởng cùng bầu không khí, mới liếc mắt lên, đã thấy thân hình tên áo đen đó xoay chuyển, xuất ra một chiêu hồi thân lao nguyệt [3], thanh cương đao đã phóng vùn vụt về phía Bao đại nhân.  
  
[3] Tên một chiêu thức có nghĩa là chuyển mình vớt trăng.

Oh my God! Kim Kiền lập tức nhào người lên phía trước, thân nhanh như điện, bóng như chớp lóe, lao tới phía trước Bao đại nhân, định chặn đao lại thì phát hiện mắt tên áo đen kia lóe lên ý cười nham hiểm, trong lòng liền hô vang không hay rồi, nhưng chiêu thức đã xuất ra, tất cả đều muộn rồi.

Tên áo đen kia ám sát Bao đại nhân là giả, dụ Kim Kiền mới là thật, bởi Kim Kiền một thân khinh công tuyệt đỉnh, tên áo đen tự biết mình không cách gì tiếp cận, thế nên mới xuất ra chiêu dương đông kích tây. Lúc này thấy mưu kế của mình sắp thành công, hắn không khỏi đắc ý, thanh đao trong tay lại càng chém xuống mạnh hơn, xuất ra toàn bộ công lực, xem chừng sẽ chém thiếu niên trước mặt này thành hai nửa, nhưng cánh tay mới hạ xuống được nửa tấc, đột nhiên lại không cách nào hạ xuống dù chỉ là mảy may.

Tên áo đen nhất thời kinh sợ, lại thấy ba tên thích khách kia cũng giống như mình, không biết đã bị điểm huyệt tự bao giờ, tay chân cứng đờ trong không trung như tượng đá.

“Vị huynh đài này, không bằng hãy để Triển mỗ tiếp chiêu?”

Giọng nói sang sảng trong vắt tựa như nước suối, thật sự là dễ nghe chết đi được, nhưng với mấy tên áo đen kia lại giống như sét đánh giữa trời quang.

Giọng nói này, tựa như từ xa vọng tới, lại như gần ngay trong gang tấc, tất nhiên là do nội công thâm hậu của người đó rồi. Xét ra số lượng hào kiệt đông đảo trong giang hồ hiện nay, người có nội công thâm hậu nhường này không quá mấy người, mà người vừa xuất hiện kịp thời tại đây, chỉ có một vị: đó chính là Nam hiệp danh chấn thiên hạ – Triển Chiêu.

Bốn tên áo đen thất kinh, những người khác trong phòng thì vui mừng vạn phần.

Chỉ thấy bóng Triển Chiêu hạ xuống trước cửa phòng, y phục màu lam, đai lưng sáng tựa ánh trăng, hòa cùng bóng đêm mênh mông, hai mắt như những vì tinh tú, tướng mạo nho nhã tuấn tú, tỏa sáng dưới bầu trời sao lấp lánh, mũi chân chạm đất, vô thanh vô tức, tựa như long hồng chạm nước, tạo nên những gợn sóng mơ hồ như có như không.

Mọi người, bao gồm cả bốn tên thích khách đều ngây người chăm chú nhìn.

Nếu bốn tên áo đen không bị Triển Chiêu điểm huyệt từ trước, khẳng định chúng sẽ không kìm được mà đưa hai tay lên dụi mắt: Ai da, đây chính là Nam hiệp Triển Chiêu… Trước tiên không luận về công phu của Triển Chiêu, hãy nói đến phong thái của Nam hiệp đã, e rằng bọn chúng đến chết cũng chẳng thể tu dưỡng được nửa phần ấy chứ.

Còn Kim Kiền thì chỉ có một cảm xúc duy nhất: Ôi, chúa Jesus tái thế!

Thân hình Triển Chiêu chỉ xoẹt một cái, chớp mắt đã tiến vào phòng, chắp tay nói: “Thuộc hạ chậm trễ, mong đại nhân thứ tội”.

Bao đại nhân khẽ thở ra một hơi rồi nói: “Triển hộ vệ miễn lễ”.

Nghe đến câu này, tinh thần căng như dây đàn của Kim Kiền giờ mới thả lỏng, hai chân nhũn ra, quỳ sụp xuống đất, bỗng cảm thấy trời đất quay cuồng, hai mắt tối sầm. Trước lúc mất đi ý thức, Kim Kiền mơ hồ nghe thấy tiếng hai đứa nhóc kêu lên:

“Thần tiên ca ca…”

Còn có tiếng của Bao đại nhân:

“Công Tôn tiên sinh…”

Lúc này, Kim Kiền thầm kêu lên: Không cần phiền Công Tôn tiên sinh đâu, tôi đã quyết tâm ngất xỉu rồi! Dù bây giờ có cả trăm tên thích khách nhảy ra, tôi cũng quyết hôn mê cho tới cùng, tuyệt đối không lớ xớ vào mấy cái trò náo nhiệt này nữa đâu!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách