Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: cuopbienmap
Thu gọn cột thông tin

[Cuộc thi viết] [Hết thời hạn] Nơi post bài dự thi

   Đóng [Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 11-12-2012 18:42:49 | Xem tất
SBD 07
             
Bài dự thi "Giấc mơ Giáng Sinh"

         Nick Kites: PhongUyen

         Tiêu đề bài dự thi: Thư gửi ông già Noel!

         

                                                                Thư gửi ông già Noel!
                                                           Ngày mộng mơ, tháng mơ mộng, năm mơ mơ mộng mộng,


Chào ông già Noel! Con là Phong Uyên, con đến từ phường Literature, thành phố Kites! Năm nay con 18, mặc dù con không biết với độ tuổi này thì ông già Noel còn phát quà cho con nữa không, nhưng nếu ông thấy con nhiều tuổi quá rồi thì hãy thương tình cho 17 lần trông ngóng ông mà không lần nào được nhận quà mà vớt vát con một lần để sau này con còn có chuyện để khoe với con cháu.:”> Con mong ông sẽ tặng cho con một hộp quà với ba điều ước, ba điều ước của con rất nhỏ bé và bình dị thôi, hãy thành toàn cho con ông nhé!

Điều ước thứ nhất, con mong gia đình con sẽ luôn khỏe mạnh; ba mẹ sẽ không ốm đau, bệnh tật, em trai con sẽ ngày càng học tốt và ngoan ngoãn. Trước đây khi còn ở nhà, con rất hay cãi bướng, rất không nghe lời, chỉ cần ba mẹ trách mắng là nghĩ ngay rằng ba mẹ không hiểu mình, không yêu thương và quan tâm mình; đối với người khác, chỉ cần họ tốt với con một tí là con cảm thấy vô cùng cảm kích, hết lòng vì người ta ngay nhưng con lại không hiểu rằng: người ta chỉ với một vài hành động nhỏ đã khiến mình vui vẻ và hạnh phúc không thôi dù việc tốt họ làm có khi còn chứa bao toan tính; trong khi đó, ba mẹ sinh thành và nuôi dưỡng con thì bản thân con lại chưa làm gì để báo hiếu cả, đã thế lại còn làm ba mẹ thêm phiền lòng. Tới bây giờ, khi đi học xa nhà con mới hiểu. Ông hãy giúp con để ba mẹ và em sẽ mãi là điểm tựa của con, để con có thể báo hiếu ba mẹ, có thời gian để yêu thương em trai nhiều hơn.

   Điều ước thứ hai, con mong Giáng sinh năm nay con sẽ không phải cô đơn một mình, ông mang chồng xuống cho con đi, thả ống khói (dù sự thật rất đau lòng là nhà con không có ống khói) hay nhét qua cửa sổ đều được, nhưng riêng nhét tất thì không có vừa đâu.:3 Noel nào con cũng một mình, ra ngoài đường nhìn người ta ôm ôm ấp ấp, nắm tay nắm chân, con rất GATO, bởi lí do đó mà dù đèn đường có sáng tới mấy, dù ánh vàng có bao trùm như muốn sưởi ấm tới mấy, dù không khí nhộn nhịp biết bao con vẫn cảm thấy mình lạc lõng giữa một biển người. Năm nay thì đúng nghĩa một mình, tới ba mẹ và em cũng không ở bên con, không có thức ăn mẹ nấu, không có  mấy câu phàn nàn cố ý làm mẹ giận của ba, không có em cãi nhau chí chóe với con, con thấy mình thật cô đơn. Mặc dù thầy bói bảo con 25 tuổi lấy chồng nên rất có thể khoảng thời gian này anh ấy chưa xuất hiện, rất có thể anh ấy đang tung tăng tay trong tay với cô gái nào đó chuẩn bị cho Giáng sinh, tệ hơn nữa là có thể anh ấy đang chuẩn bị cầu hôn với cô gái đó,… nhưng nếu thấy anh ấy, ông gửi về ngay cho con nhé! Trước khi đánh ngất, bắt bớ để anh ấy xuất hiện trước mặt con, ông nhớ nói với anh ấy là: con chờ anh lâu quá nên phải nhờ ông bắt cóc hộ thôi!:”> Nếu không muốn bạo lực như thế thì để vài hôm nữa con đi chơi Giáng sinh với các chị trong HSN, ông để con/anh nhìn thấy anh/con, rồi cho chúng con gặp sét yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên cho đỡ phí thời gian và công sức, đỡ phải lượn lẹo thấp thỏm chờ nhau nói tiếng thương. Hôm ấy trời nên hơi lạnh, dưới ánh đèn rực rỡ, con và anh sẽ hoa hoa lệ lệ lọt vào mắt nhau. Thế là vẹn toàn nhất, đỡ mất công ông nhét anh ấy qua ống khói hay cửa sổ mà nhét mãi không vào, làm chậm tiến trình đưa quà cho các bé nhỏ nhắn xinh xắn đang chờ ông bỏ sô cô la, bánh trái, siêu nhân, siêu nữ,… vào tất.

Điều ước thứ ba và cũng là điều ước cuối cùng, con mong ông có thể nghe thấy hết toàn bộ ước mơ của trẻ em trên toàn thế giới này, dù đó là em bé bán hàng dạo hay em ăn xin không đủ tiền ăn, tiền mặc, dù các em đang ở trong chiến tranh và thiếu thốn,… con mong những ước mơ của các em sẽ thành hiện thực, sẽ được hạnh phúc như con, có một mái nhà, có một gia đình, có những người thương yêu các em!

Con tự nhận thấy mình là một đứa bé ngoan, trước đây đi nhà trẻ cũng không có khóc nhè, sau này thỉnh thoảng cũng có mít ướt và mè nheo nhưng nói chung là vẫn rất ngoan, vì thế ông đừng bỏ quên thư của con nhé! Lần đầu tiên con viết thư cho ông nên con rất mong muốn nhận được hộp quà mang ba điều ước của mình!

Con chúc ông có thật nhiều sức khỏe để đủ sức phát quà không bỏ sót một ai.^^ Hẹn gặp ông ngày này năm sau và những năm sau nữa!:">

                                                                                                               Bé ngoan,
                                                                                                             Phong Uyên.:”>


Ố.Ồ. Xong rồi.  Mong ông già Noel có ghe qua bưu điện thành phố Kites rồi đọc được thư của mình, nếu ông không đọc được thì mình vẫn có xèng giắt túi đi chơi Giáng sinh.Vừa viết vừa nghe bài này.^^


http://static.mp3.zdn.vn/skins/mp3_main/flash/player/mp3Player_skin2.swf?xmlurl=http://mp3.zing.vn/blog?MjAxMS8wOS8wNS9jLzEvInagaMEYzFmOWFiOThkOGEzNmNmMTkzNDJhYmI3ZmE0YjVmYjkdUngWeBXAzfFNheW9dUngYXJhIE5vInagaMEIE5hdHN1IChLWeB2cUIbaB1mUsICmlrWeB3pha2EgS2FyYSl8QW9pIFRlmUsIC2hpWeBWF8fDM

Rate

Số người tham gia 4Sức gió +20 Thu lại Lý do
hoaquynh + 5 Ủng hộ 1 cái!nè
missfox_134 + 5 Ủng hộ 1 cái!
J-muzik + 5 Ủng hộ 1 cái!
cuopbienmap + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 11-12-2012 18:51:49 | Xem tất
SBD 08

Bài dự thi "Giấc mơ Giáng Sinh"
       Nick Kites: Nhok_vip_no.1
       Tiêu đề bài dự thi: MERRY CHRISTMAS

Chờ đợi cả năm mới có ngày này câu đầu tiên chúc mừng giáng sinh mọi người nhoé

thật ra giáng sing năm nay mình có 1 điều ước nhỏ thôi không to đâu nhưng mình mong nó sẽ thành sự thật mình hi vọng tất cả mọi người trên kites sẽ thật hạnh phúc ui vẻ và luôn tươi cười thật sự thì ước mơ của mình chỉ có vậy hì đọc rồi mọi người đừng cười mình vì ước mơ này nó hơi kì cục vì mình chả biết ước gì nữa chỉ biết ước cho mọi người thôi

MERRY CHRISTMAS - Hi vọng ước mơ của mình thành hiện thực chúc mọi người có một giáng sinh vui vẻ nhé

              

Rate

Số người tham gia 3Sức gió +15 Thu lại Lý do
missfox_134 + 5 Ủng hộ 1 cái!
Harukimiki + 5 Ủng hộ 1 cái!
hopeful_colour + 5 ủng hộ bạn nhé ;)

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 11-12-2012 18:53:20 | Xem tất
SBD 09

Bài dự thi: Giấc mơ Giáng Sinh
Nick Kites: bone.er
Tiêu đề bài thi:


TRỞ VỀ
Paris, 1970
December, 14


Gần đến Giáng Sinh, không khí trên phố tấp nập hẳn lên. Những con đường lát đá xanh cũng như nhiễm đỏ bởi sắc màu ánh đèn neon. Tiếng chim hót ríu rít trên những cành si già giúp lòng người cảm thấy thật thanh thản. Những ánh vàng, ánh đỏ, xanh lục đan vào nhau như một tấm vải treo ngang thành phố. Rảo bước trên đường, anh vu vơ cất tiếng hát, đó là bài hát mà người con gái anh yêu rất thích nghe. Một giai điệu buồn du dương như sợi dây đàn mỏng mang đánh lên trong tim mỗi người.

“ Are you going to Scarborough fair ?
Parsley sage, rosemary and thyme
Remember me to one who lives there
He once was a true love of mine ”

Đã nhiều lúc anh hỏi vì sao lại thích bài hát này, cô chỉ trả lời: “Vì nó gợi em nhớ đến anh.” Phải, cô nhớ anh, có nhiều như anh nhớ cô hay không ? Ba năm, đối với một đời người là không quá dài, nhưng đối với một cuộc tình, nó cũng đủ làm phai mờ tất cả. Mọi người luôn nói anh và cô rất giống nhau, đều rất hay suy nghĩ, nhưng là con người, ai lại chẳng nghĩ như vậy.
Đêm qua, nhận được tin nhắn của cô từ bưu điện thành phố, anh gần như vui sướng đến trằn trọc cả đêm. Khoảng cách giữa họ không phải chỉ là một hai dãy nhà, vài ba con phố. Trước kia, khi anh chưa đi du học, thời gian gặp nhau của họ dường như cũng chỉ vài ngày trong tháng. Anh nhớ rất nhiều rất nhiều, ánh mắt, đôi môi, nụ cười, khuôn mặt… tất cả của cô, anh đều rất nhớ.

Bước vào cửa hàng, sau khi nhìn kỹ những thứ cần mua đã đủ, anh mới đi đến quầy thu ngân tính tiền. Lúc này trong cửa hàng, người ra vào tấp nập, những người tính tiền cũng phải xếp thành hàng dài. “Biết đâu được, Giáng Sinh mà” – một người đàn ông da ngăm đen đứng phía sau nở nụ cười với anh. Anh ta trông chừng chỉ hơn anh vài tuổi, nhìn là biết không phải người bản xứ. Đôi mắt anh ta khá sâu, trên gương mặt thoáng hiện những lo âu bị che lấp bởi nụ cười kia. “Giáng Sinh này, anh có về thăm gia đình không ?” – anh ta hỏi tiếp.
“Đương nhiên rồi. Đã ba năm tôi chưa về nhà rồi đấy.” Tôi mỉm cười đáp. “Thế còn anh ?”
“Tôi thì lại chẳng muốn về chút nào. Lần nào về, mẹ và vợ con tôi đều nhốn nháo cả lên. Còn tôi thì phải lo mọi thứ tiền sinh hoạt trong gia đình.” – Anh ta trả lời rồi chẹp miệng
“Chẳng lẽ anh định không bao giờ về sao. Dù sao, Giáng Sinh mà được quây quần bên gia đình là thích nhất.”
“Anh chưa từng phải như tôi nên anh không biết đâu. Khổ lắm anh à. Mẹ tôi thì bệnh suốt, vợ tôi thì chỉ nghĩ đến tiền lương có đủ cho tháng này không, con cái thì…” Anh ta định nói gì đó tiếp nhưng rồi đưa tay chỉ lên, “Đến anh kìa.”
Dãy người xếp hàng tính tiền đã ít đi. Tôi bước lên, tính tiền xong, quay lại chào anh bạn mơi gặp rồi ra cửa. Anh ta cười đáp lại rồi cũng đi đến bên quầy thu ngân. Con người không phải ai cũng có thể vui vẻ trong những ngày lễ thế này. Bởi đó cũng là sự báo hiệu một ngày mới hay những nỗi lo toan mới. Anh chưa từng nghĩ nếu trong hoàn cảnh như vậy, anh sẽ ra sao. Chỉ nghĩ đến khuôn mặt đã dày dạn bởi sự bào mòn của thời gian kia, anh cũng cảm thấy ảo não.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------


December, 19

“Người dân địa phương cho biết, thời tiết năm nay trở nên giá lạnh bất thường. Những ngày qua, tuyết rơi dày hơn 20cm. Việc tuyết rơi dày như trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thông ở thủ đô Stockholm, Thụy Điển. Dự báo rằng con bão tuyết này không chỉ xảy ra ở Thụy Điển mà còn đang chuyển xuống các nước lân cận với dấu hiệu là trời trở rét, có thể xuống đến 15 độ và các cơn gió tuyết…”

Nghe bản tin thời tiết trong ký túc xá, những người bạn cùng phòng của anh ai cũng đều chán nản. Bởi lẽ, ngôi trường anh theo học có rất nhiều du học sinh, trận bão tuyết này có lẽ sẽ khiến họ không thể về thăm gia đình. Anh cũng vậy. Mọi người bây giờ đều đang bàn tán về tin tức này, nhưng có thể thấy rõ họ buồn hơn là vui. Người ta còn dự báo rằng cơn bão có thể kéo dài đến 4, 5 ngày và các chuyến bay vào lúc có gió giật nổi lên, đều phải hoãn lại. Đóng các cửa sổ lại, ai nấy đều mặc thêm những chiếc áo ấm để chống chọi với rét khủng khiếp này. Những con người xứ lạnh có thể đã quen rồi nhưng đối với những du học sinh, đó có thể là cơn rét kinh khủng nhất họ từng trải qua.

Hai ngày nay, những gì đang luẩn quẩn trong đầu anh chính là làm cách nào để báo cho cô biết, có lẽ Giáng Sinh này, anh không về được. Nếu gửi thư qua đường bưu điện, nhanh thì cũng mất đến 2, 3 tuần. Anh sợ cô sẽ lo, sẽ nghĩ nhiều. Anh hỏi những người bạn cùng phòng, họ đều bảo rằng có thể sẽ không về thăm gia đình nữa. Có người cũng giống như anh, đã nhiều năm chưa về lại quê hương nhưng gặp thời tiết thế này, họ cũng đành chịu. Bây giờ hoàn cảnh của họ là như nhau. Ai cũng nghĩ cách để có thể báo tin cho người thân, hoặc chỉ cần được nghe thấy giọng nói của họ qua điện thoại cũng cảm thấy ấm hơn rồi.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------


December, 22

Anh đến cửa hàng gần đó để mua một số đồ dùng nữa dùng cho mùa đông, bởi lẽ mọi người đều ít khi ra đường vào những lúc thế này. Đang tìm đến một dãy hàng, anh gặp lại người đàn ông vài hôm trước. Anh ta hình như cũng nhận ra anh, chào. Cả hai đều nói về bản tin thời tiết đó nhưng mỗi người đầu mang những suy nghĩ riêng.
“Bây giờ thì tôi không thể về thăm gia đình được nữa rồi” – Anh ta nói bằng một giọng sầu khổ
“Tôi cũng như vậy, ai cũng như vậy cả. Bởi trận bão tuyết này đây” – Anh cũng nghĩ vậy
Nhưng sau đó, những gì người đàn ông đó nói lại khiến anh không biết đáp thế nào.
“Từ giờ trở đi, tôi không thể về được nữa… Hôm qua, tôi nhận được tin…”. GIọng anh ta hòa lẫn với dòng nước mắt. “Ở quê tôi xảy ra một cuộc xung đột, chính là những bọn Hồi giáo… Bọn họ đều chết cả rồi. Cả làng đều chết hết rồi”.

Anh cảm thấy hơi thở mình dường như ngừng lại. Giật mình, đó là cảm giác đầu tiên của anh. Và bàng hoàng, có lẽ chính là cảm giác của người đàn ông đó. Anh nhìn kỹ người đối diện mình, cả khuôn mặt đều hiện rõ sự sầu khổ. Từ ánh mắt sâu, hai cái má gồ ghề hơi hóp lại, cái miệng đang mếu máo mà kể lại chuyện gia đình mình. Gương mặt có thể nói lên số phận của con người, hèn gì mà anh ta lại khổ như vậy. Bản thân anh cũng cảm thấy như chính mình vừa bị mất một thứ gì đó. Hít một hơi sâu, anh gằng giọng an ủi. Nhưng hai hàng nước mắt trên gò má ấy vẫn cứ lăn dài. Đột nhiên, anh lại thấy lòng mình đồng cảm với anh ta. Đều là những người xa xứ, phải đối diện cuộc sống khắc nghiệt nơi đất khách quê người. Nhưng có lẽ hoàn cảnh của anh không đau khổ bằng anh ta. Con người không ai có thể biết trước được tất cả. Anh nhìn người đàn ông trước mặt, chỉ vài ngày trước, anh ta nói rằng chán nản khi về nhà, nhưng bây giờ… anh ta không có tư cách nói câu đó. Và có lẽ ai cũng không có tư cách. Chán ghét là một thái độ chỉ dành cho những thứ đi ngược lại cuộc sống của mình, nhưng gia đình không phải là thứ ta có thể chán ghét.

Sau cuộc nói chuyện đó, anh dường như hiểu ra được rất nhiều. Anh vẫn luôn suy nghĩ nhưng chưa lúc nào nghĩ nhiều đến thế. Anh nghĩ đến ngày mai, đến chính mình, đến cô gái anh yêu. Anh đã ở trong hoàn cảnh đỡ khắc nghiệt hơn họ nhưng sự giới hạn của anh cũng chỉ như họ mà thôi.


------------------------------------------------------------------------------------------------------------


December, 25

“Cơn bão tuyết đã phủ đầy tất cả các con đường ở Roma, Berlin, những địa điểm du lịch đáng đến cho các du khách vào dịp Giáng Sinh này. Tuy vậy, có dự báo cho biết, cơn bão tuyết sẽ không kéo dài lâu nữa và hiện tượng gió giật sẽ giảm ở một số nơi không bị ảnh hưởng bởi tâm bão, Paris, Andorre… vì vậy, một số hãng hàng không đã hoạt động trở lại, phục vụ chuyến đi của nhiều du khách…”

Lúc này, anh cảm thấy trong lòng thoải mái hơn nhiếu. Vì các chuyến bay gần đây đều bị hoãn lại nên những chuyến bay đều đã được đặt cả rồi, kéo dài đến tận năm sau. Anh chẹp miệng, dùng khoảng tiền tiết kiệm trong thời gian gần đây cùng một số tiền mượn của bạn bè, đặt một vé máy bay đến Tokyo sớm nhất có thể. Bạn cùng phòng trong ký túc xá đều bảo anh phóng túng quá. Mặc kệ, ừ thì anh phóng túng đấy nhưng phóng túng với gia đình lại là một sự tiết kiệm với anh. Anh tiết kiệm thời gian xa cách bởi nào ai biết được Giáng Sinh năm sau, hay bao dịp khác, anh có thể trở về. Lúc này, anh cảm thấy trở về thăm gia đình không cần phải đúng vào một dịp nào cả, bởi yêu thương không cần thời gian đưa đón mà chỉ cần khoảnh khắc mọi người bên nhau.


------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Gấp lại cuốn truyện ngắn, tâm trí tôi dường như hiện về những khoảnh khắc của mùa Giáng Sinh đầu tiên với gia đình. Phải, Giáng Sinh của tôi sẽ luôn dành trọn cho gia đình, cho dù là lần đầu tiên hay chỉ là lần cuối cùng vì đó là nơi duy nhất có thể sưởi ấm tim tôi. Có khi chỉ là cùng trang trí cây thông Noel hoặc mỗi người lại ngập trong những công việc riêng của mình, nhưng tôi chỉ cần như vậy thôi, có thể mỉm cười rồi ! Còn bạn thì sao ?

Rate

Số người tham gia 3Sức gió +15 Thu lại Lý do
hoaquynh + 5 Ủng hộ 1 cái! nè
Harukimiki + 5 Ủng hộ 1 cái!
hopeful_colour + 5 ^ ^

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 11-12-2012 19:30:26 | Xem tất
SBD 10

Bài dự thi "Giấc mơ Giáng Sinh"
Nick Kites: niebo
Tiêu đề bài dự thi: Christmas in peace

Đêm giáng sinh ở Việt Nam sẽ có tuyết chứ? Nếu có tuyết thì tôi sẽ biết được liệu thật sự tuyết có màu trắng không, có lạnh không, có thể nào mang theo hơi ấm mà không bị tan chảy hay không. Nhưng trái đất đang trải qua thời kỳ khủng hoảng, môi trường ô nhiễm, bầu không khí nóng dần lên. Dù tôi đang ngồi đây, tiết trời tháng mười hai vẫn chưa thể khiến tôi rùng mình. Sự đẹp đẽ của mùa đông trong tôi là tiết trời se lạnh cùng những cơn gió đập vào người buốt giá. Nhưng vẫn thật sự rất vui, rất hạnh phúc. Vì khi đó tôi càng nhận ra mình cần hơi ấm đó biết bao

Dù sao trái đất đang nóng dần lên, sẽ tốt hơn nếu xóa sổ đi băng tuyết hay sẽ tốt hơn nếu tôi có thể đến được một nơi để cùng em ngắm tuyết rơi, chỉ mùa đông này thôi, hãy ở bên tôi, dù chúng ta không thể thấy được phép màu, có em gần cạnh tôi, nắm tay tôi thêm một lần nữa, đó chính là bông tuyết đẹp đẽ nhất, và cũng không có định nghĩa nào cho bông tuyết mà tôi hằng mong mỏi nữa

Liệu sẽ có bao nhiêu người trên thế giới không ích kỷ? Tôi không thể không ích kỷ nếu tôi yêu em, và dù không thể có được em, không thể nói yêu em, tôi vẫn ích kỷ như thế. Nếu có thể, điều ước của tôi cho đêm giáng sinh đó là ông già Noel hãy lấy đi hạnh phúc của tất cả mọi người, hãy để họ trải qua một giáng sinh đau đớn như tôi, một giáng sinh của sự cô độc, của nỗi nhớ và sự trăn trở mà tôi mang theo suốt bao nhiêu năm tháng qua

Món quà giáng sinh tôi nhận được từ em là một tấm thiệp. Những câu nói của em tôi vẫn luôn ghi nhớ. Tôi vẫn còn giữ tấm thiệp ấy. Tưởng như mùi vị mà tôi ngửi thấy là em. Không thể. Nó chỉ nhuốm màu sắc u ám của thời gian, của một chiều đông trầm mặc mà không lạnh. Tôi muốn hút một điếu thuốc nhưng mùi đó khiến tôi khó chịu, khói thuốc làm tôi cay mắt. Tôi muốn khóc dù luôn nghĩ sẽ mỉm cười khi nghĩ về em để nếu tôi có thể được thấy em lần nữa, tôi có thể lần đầu tiên là người bước trước, về phía em, lần này tôi muốn chủ động ở cạnh bên em, âm thầm, em là người con gái mà tôi muốn trọn đời bảo vệ

Chúng ta đã từng bao giờ là bạn bè chưa? Trên vỏ tấm thiệp em ghi chữ cái đầu tiên của tên tôi. Lúc đó tôi vẫn là người duy nhất em quen biết mở đầu tên bằng chữ cái đó. Điều đó có khiến em dễ dàng hơn, có khiến em đỡ bị nhầm lẫn. Tôi chưa từng vui vì cái tên của mình, nhưng vì em, lần đầu tiên tôi thật sự biết trân trọng nó. Khi tôi nhận ra mình yêu em, tôi cũng biết không bao giờ tôi có thể được nhận một tấm thiệp nào nữa của em chúc tôi một giáng sinh an lành nữa. Không phải em và tôi tách rời khỏi nhau. Khi chúng ta còn bé, chúng ta ở trong một nhóm nhỏ thôi phải không, nhưng càng lớn lên thế giới của chúng ta càng mở rộng ra, dường như tôi không còn có thể là người duy nhất, thậm chí tôi còn không phải người mang chữ cái đó trong thâm tâm em nữa. Em đã có một thế giới khác rộng mở ra trước mắt. Thế giới của tôi thì chỉ còn biết đóng lại, vì tôi không thể có được em trong đôi mắt mình, dù có gọi tên em, cũng sẽ là một người khác. Tôi thật sự không có khả năng mang em trở lại những ngày xưa ấy. Nếu tôi có thể bước vào cỗ máy thời gian của Doraemon, liệu em có muốn là người bạn đồng hành của tôi hay không?

Nếu có thể cùng mơ một giấc mơ như em, cùng nhìn thấy một thế giới như em, liệu có khi nào chúng ta có thể có được một hiện tại được ở cạnh bên nhau? Nhưng tôi không muốn và cũng không thể yêu một người giống người mà em yêu. Tôi không thể mơ một giấc mơ như em. Tôi không thể trở thành em. Vì em là duy nhất trong tôi. Vì em là người duy nhất mà tôi trân trọng, còn hơn cả sự ích kỷ và bản tính chiếm hữu của bản thân mình

Tôi biết mình không thể giữ em lại. Nhưng mỗi lần nghĩ đến, tôi cũng chưa bao giờ muốn em chọn một con đường khác. Vì em bước về phía trước đó, dù có rời xa tôi, đó mới là người con gái mà tôi yêu. Không phải ai khác

Tôi chưa bao giờ ước nguyện điều gì cho giáng sinh

Nhưng hôm nay, tôi muốn gửi đến bầu trời và ngôi sao rực sang nhất ước nguyện đầu tiên của mình

Hãy để cho bất kì ai nhìn thấy bầu trời vào ngày giáng sinh được trọn vẹn hạnh phúc trong ngày hôm đó

Dù em có xa tôi, chúng ta vẫn hít thở cùng một bầu không khí

Dù em có xa tôi, chúng ta vẫn luôn nhìn về chỉ một bầu trời

Vậy nên, cô gái của tôi, hãy bước đi và hạnh phúc nhé

Một ngày nào đó, tôi sẽ bước đến bên em, chạm tay vào lưng em, vững chãi giúp em hướng tới phía trước. Vì đó là điều mà em đã làm cho tôi. Vì đó là điều mà tôi mãi trân trọng. Vì đó là điều mà tôi đã yêu……..

Merry Christmas, my friend and my all


Bình luận

http://kites.vn/forum.php?mod=redirect&goto=findpost&ptid=365186&pid=5014003  Đăng lúc 26-12-2012 05:07 PM
http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-viet-duoc-yeu-thich-nhat-tu-sbd-01-sbd-33--365139-1-1.html  Đăng lúc 20-12-2012 11:11 PM
Đọc bài của bạn buồn quá, chúc bạn sớm tìm dc một hạnh phúc mới nhé, quên quá khứ và bắt đầu một ty mới ^^  Đăng lúc 16-12-2012 11:51 AM

Rate

Số người tham gia 3Sức gió +15 Thu lại Lý do
•Mia• + 5 Ủng hộ 1 cái!
Harukimiki + 5 Ủng hộ bạn
hopeful_colour + 5 :)

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 11-12-2012 20:23:31 | Xem tất
SBD 11

Bài dự thi "Giấc mơ Giáng Sinh"
       Nick Kites: leeyen123
       Tiêu đề bài dự thi:Điều ước nhỏ nhoi

Một mùa giáng sinh lại đến, không gian xung quanh tấp nập náo nhiệt , bông tuyết rơi trắng xóa. Đâu đây vẫn còn vương  trên nét mặt những bộn bề lo toan của những người đi làm công sở; những lo lắng hồi hộp của các cô cậu học sinh sẽ sắp và đang thi…. Gạt đi những lo âu, cùng trở vệ khung cảnh thực tại. Một đêm giáng sinh thật tuyệt vời thế này rất thích hợp cho chúng  ta  cùng nhau vui đùa. Nhưng với cá nhân tôi mùa giáng sinh năm nay không trọn vẹn như mọi năm……….
Giáng sinh khi người người trở về với gia đình cùng nhau chung vui chia sẻ những câu chuyện , những kỷ niệm vui buồn trong gần một năm qua thì gia đình tôi lại thiếu một người- đó là ba tôi.
Ba tôi là một ngư dân đi biển , hằng ngày đối diện với sóng gió, vài ba tháng mới được về với gia đình. Mỗi lần như thế tôi thấy người ba  ngày một gầy hơn, ba ho cũng nhiều hơn.Nhìn những nét nhăn xuất hiện trên trán ba tôi lại cảm thấy hổ thẹn bản thân mình. Mình đã làm được gì? Đã làm những gì để xứng đáng cho tình thương ba dành cho tôi. Những lúc tôi lầm lỗi, khi ba la tôi, tôi bảo thủ tôi cố chấp, tôi chưa bao giờ nghĩ cho người khác, chưa bao giờ đứng trên phương diện của cha tôi để tôi hiểu và tôi biết ba đang nghĩ gì. Nếu như cô bé lọ lem đã mất người thân, chỉ còn lại người bố, và thiếu thốn mọi đều đêm giáng sinh cô bé không được  ở trong nhà xum vầy với gia đình, chịu cảnh buốt giá . Thì tôi khi được ngồi trong nhà ấm áp tôi vẫn cảm thấy không vui. Tôi nghĩ về ba, giáng sinh ba chỉ có một mình……..
Người khác ước thật lớn la: ước được giàu có, ước gặp được  hoàng tử của đời mình,…
Nhưng tôi chỉ xin một điều ước nho nhỏ đó là sức khỏe của ba tôi. Tôi mong ba sẽ luôn khỏe mạnh và sống vui.Mọi người vẫn thường bảo nhau, ông già nô en chỉ tặng quà cho những đứa trẻ ngoan. Mặc dù tôi không tin tưởng mấy vào sự kỳ diệu trong cuộc sống nhưng tôi vẫn mong muốn điều ước của mình trở thành hiện thực. Tôi sẽ ngoan , sẽ học thật chăm để ngày 24 sắp tới ống khói nhà tôi sẽ có người đến gõ cửa và biến ước mơ của tôi trở thành hiện thực.
MERRY CHRISTMAS - Hi vọng ước mơ của mình thành hiện thực chúc mọi người có một giáng sinh vui vẻ nhé.

Bình luận

http://kites.vn/forum.php?mod=redirect&goto=findpost&ptid=365186&pid=5014003  Đăng lúc 26-12-2012 05:07 PM
http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-viet-duoc-yeu-thich-nhat-tu-sbd-01-sbd-33--365139-1-1.html  Đăng lúc 20-12-2012 11:11 PM
cô Én à, cô viết mà k rủ tui vào ủng hộ à :((  Đăng lúc 19-12-2012 02:39 PM
*ôm* e ss viết tình cảm quá :x  Đăng lúc 13-12-2012 03:26 PM
còn thời hạn đến 20/12 mà bạn, đây là nơi post bài, có gì thắc mắc thì post tại thread thông báo event nhé. Bạn đọc kĩ lưu ý tại post này:D  Đăng lúc 11-12-2012 08:24 PM

Rate

Số người tham gia 2Sức gió +10 Thu lại Lý do
Harukimiki + 5 Ủng hộ 1 cái!
hopeful_colour + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 11-12-2012 22:06:12 | Xem tất
SBD 12
Bài dự thi "Giấc mơ Giáng sinh"
Nick kites: bmwx1ilu
Tiêu đề bài dự thi: Giáng sinh của tuổi thơ

http://static.mp3.zdn.vn/skins/mp3_main/flash/player/mp3Player_skin4.swf?xmlurl=http://mp3.zing.vn/blog?MjAxMi8wOS8xMC9lLzAvInagaMEZTBiNmU1N2ZlYWUwOTmUsIC4MzA5YzNjMTmUsICxMmY4MDAyZWYdUngWeBXAzfDMgR2F0mUsIC3UgOSBLYXxSZW1pWeB3JvInagaMEWeBWVdUngfHw1
          Người ta nói con người càng lớn ước mơ càng hiện thực, vì người ta đã không còn ở cái tuổi mơ trở thành công chúa trong truyện cổ tích hay bay ra ngoài vũ trụ nữa. Nhưng với tôi, có lẽ càng lớn ước mơ càng đơn giản. Tôi đã đủ trưởng thành để hiểu có những ước mơ dù có cố gắng bạn cũng không thể làm được, một trong số đó là ước mơ quay ngược thời gian…
         Nếu một ngày bạn được trở về quá khứ, bạn muốn gặp ai hay muốn thay đổi điều gì? Nếu là một con bé cấp hai được hỏi câu này, tôi đã hồn nhiên trả lời, tôi muốn thay đổi thứ này, thứ kia, và đã có những lúc buồn bã, tôi nói: “Tôi muốn thay người làm ba mình!”. Những năm tháng đó thực sự là những tháng ngày đen tối của cuộc đời. Nhưng bây giờ trả lời câu hỏi này, tôi chỉ muốn nói: Tôi muốn trở về thời còn thơ bé, trở về với ba của ngày xưa, cái ngày ba chưa thay đổi…
        Trở về cái ngày hai bố con ôm nhau xem phim, tôi lăn ra ngủ, rồi ba bế tôi nhẹ nhàng đặt vào giường, mỗi khi tỉnh lại thì mình đã nằm trong chiếc chăn ấm áp, để được rúc đầu vào lòng ba, ngủ say đến sáng… Giờ đây, khi ba về nhà thì cả nhà đã say ngủ, thậm chí tôi có thể đánh dấu được những ngày ba về trên quyển lịch nhỏ trên mặt bàn học, đơn giản vì nó quá ít…
        Trở về cái ngày cả nhà đi vườn trẻ chơi, tôi kéo ba vào cửa hàng chụp ảnh, cả nhà đã có một bức ảnh, dù rằng chẳng mặc quần áo đẹp, chẳng tô son phấn nhưng nụ cười luôn rạng rỡ…Giờ đây, đã nhiều lần tôi muốn cả nhà có một bức ảnh đẹp làm kỷ niệm treo trong phòng khách nhưng chỉ nhận lại được những sự từ chối, người lớn bận quá sao khi không có thời gian cho một nụ cười?
        Trở về căn nhà 29m2 trong căn chợ nhỏ, mỗi lần đi học về, ba mẹ lại mệt mỏi than nó sao chật quá nhưng tôi lại luôn cảm thấy căn bếp của nó luôn ấm lửa mỗi tối… Giờ đây, chúng tôi đang sống trong một ngôi nhà to đẹp, rộng rãi, đủ để mỗi người một phòng, và đồng nghĩa với mỗi người một không gian, mỗi người một mối bận tâm, đã bao lâu rồi phòng bếp không có ai nấu nướng…?
       Trở về với ngày ba tôi nhiều đêm đang ngủ bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại, hai ba giờ sáng mẹ và tôi lo cho ba đang bắt cướp ngoài đường, lại mong cho ba có thể lên chức, để không phải trực đêm như vậy nữa… Giờ đây, ba đã khác, đã chỉ cần lệnh cho đồng đội đi làm, nhưng sao tôi không thấy hãnh diện vì ba nữa, giờ đó ba vẫn không ở nhà, đã chạy theo những ván bài đen đỏ…
       Chưa bao giờ tôi thể hiện những điều này với người khác, đơn giản vì tôi cho đó là số phận mà mỗi người phải chịu. Có lẽ tôi còn hạnh phúc hơn rất nhiều người không có ba để trách, để than, để buồn, thậm chí để hận. Và có lẽ một ngày thật sự gia đình này sẽ tan vỡ, nhưng tôi có lẽ đã đến cái tuổi đủ để chấp nhận những con sóng dữ của cuộc đời…
       Chỉ trong một phút giây thôi, nếu thật sự có ông già Noel trên cuộc đời này, xin được mơ về cái ngày xưa ấy… Khi ba vẫn là ba của ngày trước…

Bình luận

http://kites.vn/forum.php?mod=redirect&goto=findpost&ptid=365186&pid=5014003  Đăng lúc 26-12-2012 05:07 PM
http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-viet-duoc-yeu-thich-nhat-tu-sbd-01-sbd-33--365139-1-1.html  Đăng lúc 20-12-2012 11:11 PM
Đọc bài nỳ xúc động quá :">  Đăng lúc 18-12-2012 11:25 PM
Bài viết cảm xúc quá!:x  Đăng lúc 11-12-2012 10:10 PM

Rate

Số người tham gia 5Sức gió +25 Thu lại Lý do
shinemy1987 + 5 :X
bingo_carot + 5 Cảm ơn bạn
.Me. + 5 Ủng hộ em :x
hopeful_colour + 5 Ủng hộ bạn
einna + 5 :)

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 11-12-2012 22:19:14 | Xem tất

Gửi anh, tình yêu của em

SBD 13
Bài dự thi "Giấc mơ Giáng Sinh"
       Nick Kites: caroline_tran
       Tiêu đề bài dự thi: Gửi anh, tình yêu của em...
Gửi anh, tình yêu của em…
“Sang đông rồi đấy! Tuyết rơi rồi này!”
Vâng, em đã thấy tuyết rơi rồi, ngay bên cửa sổ kia, trắng xóa, em không thể tưởng tượng ra cái lạnh buốt da buốt thịt ở nơi ấy, cách đây một nửa vòng trái đất xa xôi. Nhưng em biết chắc rằng giờ phút này, em đang mong được ở bên anh, để dành cho anh cái ôm ấm áp của em…

Em chưa bao giờ quên ngày tiễn anh ra sân bay, nói tạm biệt anh mà trong lòng em đau thắt lại. Em đã từng rất vui và hạnh phúc vì chúng ta đậu cùng trường đại học. Những ngày tháng cùng anh học bài, ôn thi, là những ngày tháng hạnh phúc nhất trong đời em. Bởi lẽ đó là những ngày em được ở gần anh hàng ngày, hàng giờ…

Chắc anh chẳng biết đâu nhỉ, rằng em yêu anh, em đã yêu anh từ những ngày đầu tiên vào lớp 10, khi em vẫn còn là một con bé ngốc nghếch ở huyện lên thành phố học và bị bạn bè trêu chọc. Em cắn răng chịu đựng, vì không có một người nào có thể giúp em, hay ít nhất là sẵn sàng “ra tay nghĩa hiệp”, trừ anh. Kể từ giây phút anh kéo em ra sau lưng, trừng mắt với các “đàn chị” trong trường, thì hình ảnh của anh đã mãi mãi khắc sâu vào trái tim của em, tới nỗi em dù đã nỗ lực hết sức vẫn không thể xóa nhòa nó được.
Anh ngày ấy bất cần, anh ngày ấy vô tư, anh ngày ấy là một anh chàng đẹp trai tai tiếng hàng đầu của trường, nhưng cũng lại là học sinh có thành tích đứng đầu bảng. Anh ngày ấy là niềm ước ao của em đấy anh có biết không? Vì anh mà em nỗ lực và nỗ lực không ngừng. Vì anh mà em đã chuyện nên làm, chuyện không nên làm gì em cũng đã làm cả rồi… Chỉ trừ việc nói cho anh biết rằng “Em yêu anh!”

Anh nói với em rằng, anh đã giành được học bổng, rằng anh rất vui, rằng anh sẽ đi du học, đi rất xa, đi đến chân trời mới đủ rộng, đủ lớn để anh vùng vẫy. Em rất mừng cho anh, nhưng cùng với sự chúc phúc ấy là cả sự ích kỷ của mình, em vẫn còn hy vọng mong manh, rằng anh sẽ không đi đâu cả, anh sẽ ở đây, để em có thể được nhìn ngắm anh mỗi ngày, để em được sóng bước cùng anh, dù rằng với tư cách một người bạn thân…

Giáng sinh đang tới rất gần rồi, và em cũng đã biết, dù anh chưa kể cho em, nhưng em đã vô tình nhìn thấy trên màn hình skype, một chút của chiếc nhẫn, đeo trên ngón áp út của anh. Có phải anh đã tìm được người đủ để anh trao tình yêu mạnh mẽ của mình cho cô ấy? Em mừng cho anh, nhưng vẫn ích kỷ mong rằng, dù mong manh, người con gái ấy là em. Anh biết không, bởi vì em yêu anh, bởi vì anh mà em cố gắng từng ngày, bởi vì anh mà em không ngừng nghỉ, để có thế bước gần đến anh hơn. Làm sao để anh biết nhỉ, biết rằng “Em yêu anh” vô cùng? Gửi anh, tình yêu của em…

Nếu có một điều ước, em ước rằng Giáng sinh này của em sẽ được lấp đầy bằng tình yêu của anh. Dù chỉ là một lần thôi, em sẽ lại được nhìn thấy nụ cười ấm áp tỏa sáng ấy cùng ánh mắt rạng rỡ của anh. Dù chỉ một lần thôi, em sẽ được nghe anh nói rằng “Anh yêu em”. Dù chỉ một lần thôi, em vẫn hy vọng rằng em sẽ được cùng anh hẹn hò tay trong tay. Gửi anh, tình yêu của em. Em có tham lam quá không anh? Khi ước mơ Giáng sinh này được cùng anh trải qua những giây phút ấm áp và hạnh phúc của một đôi tình nhân?

Gửi anh, tình yêu của em, ước mơ đêm Giáng sinh của em, chỉ có thế thôi. Nhé anh!


http://mp3.zing.vn/bai-hat/Nhe-Anh-My-Tam/ZWZCOD7B.html

Bình luận

http://kites.vn/forum.php?mod=redirect&goto=findpost&ptid=365186&pid=5014003  Đăng lúc 26-12-2012 05:07 PM
http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-viet-duoc-yeu-thich-nhat-tu-sbd-01-sbd-33--365139-1-1.html  Đăng lúc 20-12-2012 11:11 PM
edit bài trong vòng 3 tiếng nhé bạn:D ^^ Chúc bạn may mắn  Đăng lúc 11-12-2012 10:22 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 11-12-2012 22:44:43 | Xem tất
SBD 14

Bài dự thi "Giấc mơ Giáng Sinh"
Nick Kites: angellata
Tiêu đề bài dự thi: "Ông già Noel"

Noel. Cứ nghĩ đến Noel là mọi người sẽ nghĩ đến không khí lạnh này, cây thông này, quà tặng nữa này. Và còn một điều chắc chắn không thể thiếu, đó chính là ông già Noel. Với người lớn, ông già Noel chỉ là những người đứng ở những cửa hiệu lớn, vẫy chào, mỉm cười hay làm điều gì đó với mục đích thu hút trẻ con và đồng nghĩa thu hút cả "người lớn" của trẻ con ấy. Với trẻ con, ông già Noel là người sẽ mang lại quà tặng vào mỗi đêm theo đúng lý thuyết phải thế. Với tôi - một người không phải trẻ con và cũng không hẳn là người lớn - ông già Noel không có thật. Ông không ghé thăm tôi vào ngày Noel, ông không gửi tặng quà dù tôi có ngoan đến mức nào và dĩ nhiên, tôi chưa bao giờ thấy ông.

Cứ đến Noel, điều tôi nghĩ không thể thiếu không phải thông, chẳng phải quà và cũng không là ông già Noel nốt. Điều không thể thiếu ấy chính là ba tôi. Ba luôn truyền niềm tin rằng vào hôm Giáng Sinh ông già Noel sẽ ghé đến và để quà cho tôi. Ba bảo tôi cứ nói với ba điều ước, ba sẽ...nói lại điều đó cho ông già Noel. Tôi đã tin điều đó trong nhiều mùa Noel và dĩ nhiên, mùa nào tôi cũng có món quà mình muốn. Tôi xem phim thấy ông già Noel thường vào bằng ống khói, tôi cứ thắc mắc mãi, nhà mình làm gì có ống khói. Ba tôi bảo, ông già Noel đã vào bằng lỗ thủng ở vách tường nhà tôi. Tôi cứ nghĩ may mà nhà mình bị thủng, không thì chả biết ông già Noel làm sao mà ghé. Tôi đâu biết rằng ngày ngày ba tôi phải đi làm để có tiền vá lỗ thủng ấy. Lúc ấy, cứ đến mùa Noel, tôi lại ráng thức canh xem ông già Noel làm sao chui qua được lỗ thủng ấy. Nhưng chẳng bao giờ xem được vì tôi cứ ngủ quên mất. Nhưng niềm tin vào điều ấy chưa bao giờ vơi đi.

Năm này qua tháng khác, nhà tôi đã có một chỗ ở tốt hơn. Tiếc cái là...nhà này không có lỗ thủng. Chao ơi là buồn! Noel đầu tiên ở nhà mới, tôi cứ thấp tha thấp thỏm, giả vờ ngủ mà cứ lo lo. Năm nay mình chuyển nhà, ông già Noel không biết có biết địa chỉ nhà mới mình không?! Không có lỗ thủng làm sao ông vào nhà?! Ba bận rộn quá có kịp nói với ông về quà của tôi không?! Bao nhiêu câu hỏi cứ làm tôi thao thức mãi. Hôm ấy ba tôi lại đi làm sớm, khoảng 3h sáng thì phải. Tôi giả vờ ngủ nhưng vẫn canh ông già Noel. Đột nhiên tôi thấy ba lôi ra từ góc phòng một cái hộp khá to. Ba đặt ngay ngắn vào đầu giường của tôi. Tôi không dám dậy xem vì sợ mẹ sẽ tỉnh giấc. Hôm sau tôi mới biết, đó là món quà Noel của tôi. Món quà mà chưa năm nào ba quên, chưa năm nào ba không làm việc vất vả để có nó, có được cả niềm vui trẻ thơ của tôi. Bao năm ba tần tảo mà tôi chỉ biết cảm ơn ông già Noel.

Năm nay, nếu như có một điều ước, tôi muốn được một ngày trở thành một ông già Noel, một ông già Noel của riêng ba tôi thôi. Tôi mong vào hôm ấy, tôi sẽ có quyền năng để xoá tan những mệt nhọc của ba, những vết hằn trên trán hay xoá đi cả làn da sạm đen vì nắng. Tôi muốn ba tôi biết rằng, ba là người ba tuyệt vời nhất trên thế gian này. Tôi chưa bao giờ nói cảm ơn ba một cách chân thành và nghiêm túc cả. Vào đêm Noel, hãy cho con đủ dũng cảm để thốt lên 4 từ thôi "Con cảm ơn ba", ông già Noel nhé.


P/S: Cảm ơn mọi người đã dành chút thời gian đọc bài của mình nhé. Hi vọng là không lạc đề. Cảm ơn mọi người một lần nữa!^^~~!

Bình luận

http://kites.vn/forum.php?mod=redirect&goto=findpost&ptid=365186&pid=5014003  Đăng lúc 26-12-2012 05:07 PM
http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-viet-duoc-yeu-thich-nhat-tu-sbd-01-sbd-33--365139-1-1.html  Đăng lúc 20-12-2012 11:11 PM
Ồ người quen!^^~~! Hú! Em hú rồi đó ss!^^~~! Bữa đọc thể lệ đang hứng thú nên viết luôn! Mấy hnay quên mất tiêu! Ss ten cười gì đấy?!=))!  Đăng lúc 16-12-2012 01:20 PM
hí hí  Đăng lúc 16-12-2012 12:37 PM
hi, mèo em có tham gia nữa này , hihi sao ko hú ss một tiếng hử ?  Đăng lúc 16-12-2012 11:16 AM

Rate

Số người tham gia 2Sức gió +10 Thu lại Lý do
•Mia• + 5 Ủng hộ 1 cái!
J-muzik + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 11-12-2012 23:45:26 | Xem tất
SBD 15

Bài dự thi "Giấc mơ Giáng Sinh"
Nick Kites: Khùng
Tiêu đề bài dự thi:


"Tuyết sẽ rơi đêm Giáng sinh"

     Giáng sinh? Giáng sinh ư? ...Giáng sinh trong em chỉ một màu: tuyết trắng và cũng chỉ một cảm nhận: cô đơn.

     Với em Giáng sinh là cánh đồng tuyết trải dài bất tận, là những mái nhà tuyết trắng bao phủ, là những rừng thông trắng màu tuyết, là những con đường tuyết ngoằn ngoèo…vì thế, tự nhiên chỉ cảm thấy cô đơn. Suy nghĩ này có lẽ bởi câu chuyện bi thương về Cô bé bán diêm, cũng có thể là do câu chuyện về Nữ hoàng tuyết mà em đã đọc khi còn nhỏ. Nhưng em chắc chắn không ở trong hòan cảnh của cô bé bán diêm ấy; em cũng không xinh đẹp mà cũng chẳng cô đơn đến mức phải bắt cóc Kay về bầu bạn như Nữ hoàng tuyết,…vậy tại sao Giáng sinh về những hình ảnh đó cũng ùa về trong em.

     Tại sao chứ? Lý do đơn giản nhất là vì những câu chuyện bi thương đó đã ăn sâu vào suy nghĩ của em…chỉ thế…đơn giản như vậy thôi…em luôn tự nhủ như vậy…Giáng sinh cô đơn không có nghĩa là không hạnh phúc. Em hạnh phúc vì được ba mẹ yêu thương, mọi người quí mến. Hạnh phúc vì em có thể làm bất cứ điều gì mà em thích. Em hạnh phúc vì gia đình vẫn luôn quây quần bên nhau trong suốt bốn mùa. Và Giáng sinh không có anh, em vẫn hạnh phúc….nhưng em đã cô đơn. Cô đơn vì bây giờ chẳng ai là không có người yêu cả, cô đơn vì ngồi ở nhà xem phim một mình mặc dù muốn tiêu tiền cho giáng sinh nhưng các hoạt động mùa giáng sinh thường lại chỉ dành cho những người đang yêu nhau mà chả hề chú ý đến những người độc thân.

     Nhưng em đã hạnh phúc và không cô đơn vào cái ngày giáng sinh không có tuyết rơi ấy, chỉ có những làn mưa nhè nhẹ, bay bay vương lại nhẹ nhàng trên vạt áo - ngày em gặp anh. Khi những bông tuyết đầu mùa rơi đánh dấu mùa Giáng sinh đang về, em đã nhắm mắt và cầu nguyện. Vì hy vọng ước nguyện sẽ trở thành hiện thực mà mọi người thường ước vào ngày đầu tiên tuyết rơi. Và em đã ước gì nhỉ, nên ước gì cơ chứ…chẳng cần nói cũng hiểu phải không?  

     Đã một mùa Giáng sinh em sống trong cổ tích, không phải thế giới của cô bé bán diêm, của nữ hoàng tuyết mà là thế giới của nàng tiên cá, một nàng tiên cá yêu chàng hoàng tử nhưng chỉ có thể tồn tại lặng lẽ và tan biến như bọt biển. Vì Nàng tiên cá hiểu rằng đối với cô ấy mà nói hoàng tử là người xa xăm biết chừng nào, sẽ có một ngày anh ấy biến mất như những ngôi sao rực rỡ thường làm mà thôi. Nhưng hãy cứ để em được sống trong thế giới cổ tích …. dù là mùa Giáng sinh năm nay, mùa Giáng sinh sang năm hay mùa Giáng sinh bao nhiêu năm sau nữa…

     Và nếu như đêm Giáng sinh này, nàng tiên cá nhận được một điều ước em chắc chắn rằng nàng ấy sẽ chỉ ước lời nguyện cầu vào ngày đầu tiên tuyết rơi ấy sẽ trở thành hiện thực:

   "Ước cho những bông hoa tuyết sẽ mang đến những cơn mưa hạnh phúc,

    Ước cho những người yêu nhau sẽ được ở bên nhau,

    Ước cho những trái tim biết yêu thương và chờ đợi sẽ được hưởng hạnh phúc bền lâu mãi mãi,

    Ước cho những người yêu nhau, xa nhau sẽ có ngày được gặp nhau, nắm tay và trao cho nhau hơi ấm bước qua mùa đông lạnh giá."

     
     Ở một nơi nào đó trên trái đất này, có nhiều người đã chờ được một người trở về,

     Ở một nơi nào khác trên trái đất này, có nhiều người vẫn đang mòn mỏi chờ đợi

     Đêm Giáng sinh, tuyết sẽ rơi những bông tuyết hạnh phúc mang người bạn yêu thương trở về!!!

===============
p/s: Cảm ơn các bạn đã đọc bài. Hy vọng mùa Giáng sinh này sẽ thật ấm áp, bình yên^^
Bình luận

http://kites.vn/forum.php?mod=redirect&goto=findpost&ptid=365186&pid=5014003  Đăng lúc 26-12-2012 05:07 PM
http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-viet-duoc-yeu-thich-nhat-tu-sbd-01-sbd-33--365139-1-1.html  Đăng lúc 20-12-2012 11:11 PM

Rate

Số người tham gia 3Sức gió +15 Thu lại Lý do
•Mia• + 5 Ủng hộ 1 cái!
Harukimiki + 5 Ủng hộ bạn
hopeful_colour + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 12-12-2012 00:25:22 | Xem tất
SBD 16

Bài dự thi "Giấc mơ Giáng Sinh"
Nick Kites: Seob_iu_no.1
Tiêu đề bài dự thi : Mùa Đông lạnh
Thu đi đông về nhanh thật thời gian đúng là chả chờ đợi ai bao giờ chả mấy chốc mà đến giáng sinh. Giáng sinh năm nay chắc chẳng thể vui bằng năm ngoái vì tôi mất đi một người bạn. Người ấy sang sing du học buồn thật còn đâu những ngày giáng sinh 2 đứa đi chơi cùng nhau. Nếu cô bé bán diêm có 3 điều ước bởi mỗi lần châm lửa thì tôi chỉ cần 1 điều ước và do ông già noel tặng rằng người bạn của tôi chưa từng đi xa mà cô ấy luôn ở bên tôi ngay lúc này vào giáng sinh năm nay. Đây là giấc mơ giáng sinh của tôi được chia sẻ với các bạn vui thật

Ps Mày ở bên đấy mau về đi nhé Trang tụi tao nhớ mày lắm đấy

Bình luận

http://kites.vn/forum.php?mod=redirect&goto=findpost&ptid=365186&pid=5014003  Đăng lúc 26-12-2012 05:07 PM
http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-viet-duoc-yeu-thich-nhat-tu-sbd-01-sbd-33--365139-1-1.html  Đăng lúc 20-12-2012 11:11 PM
khíp tết tui zề cô yên tâm đê làm như tui hem về á  Đăng lúc 12-12-2012 06:43 PM

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
Harukimiki + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách