Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 5748|Trả lời: 42
Thu gọn cột thông tin

[Couple] Kiều Phong - Memory of summer 2007!

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 26-10-2014 18:56:38 | Xem tất |Chế độ đọc
Kiều Phong/ Kiều Nhậm Lương - Lý Dịch PhongKiều Phong là chỉ CP gồm 2 chàng trai: Kiều Nhậm Lương và Lý Dịch Phong được nhiều khán giả yêu thích qua cuộc thi "Cố lên! Chàng trai tốt" năm 2007. Trong cuộc thi này, Kiều Nhậm Lương đoạt giải á quân, Lý Dịch Phong dừng lại với vị trí thứ 8 cuộc thi.

Tên thân mật của Kiều Phong trong cuộc thi:
Kiều Nhậm Lương = Kimi, Tiểu Mễ
Lý Dịch Phong = FF, Tiểu Bạch

Kimi nói về lần đầu gặp Tiểu Bạch: " Lần đầu tiên nhìn thấy Lý Dịch Phong, cảm thấy cậu ấy rất đẹp trai, luôn đeo kính đen.
Tiểu Bạch nói về lần đầu gặp Kimi: "Lần đầu tiên nhìn thấy Kimi, không có cảm giác gì cả". Sau đó Lý Dịch Phong chứng kiến Kimi vì bạn bè quay vòng tròn đến nỗi bị thương thì mới có thiện cảm tốt với Kimi.

Từ đó đến nay, với nhiều fans của CP này, Kiều Phong là 1 thứ tinh thần!
Trong cuộc thi hai người ủng hộ, cỗ vũ lẫn nhau khiến fans vô cùng cảm động.
Trong cuộc thi, hai người ăn ý nhất, không cần lời nói, chỉ cần ánh mắt, động thái đều có thể hiểu nhau.
Ngoài tình bạn ra, nhiều fans còn gọi đùa họ là "đối tác phu thê"
Trong CP Kiều Phong, Kimi là thụ, Lý Dịch Phong là công. Ngoài tên Kiều Phong, fans cũng gọi họ là Bạch Mễ, vương đạo Kiều Phong và FK.
Fans của Kiều Phong được gọi là MVP: MF + VIP (MF: chỉ Mifeng, fans của Lý Dịch Phong; VIP chỉ fans của Kiều Nhiệm Lương)

Kimi viết trên blog về Tiểu Bạch ngày 31/10/2007:

Điều đáng tiếc nhất

Gần đây rất kỳ lạ, chỉ cần trống vắng một chút là sẽ nghĩ đến những điều tốt đẹp đã trôi qua và cũng một mình cười ngốc nghếch. "Cố lên! chàng trai tốt" là sân khấu đã để lại trong tôi rất nhiều lưu luyến, lưu luyến những biểu hiện của tôi, lưu luyến khán đài mỗi lần High tung trời, lưu luyến những VIP (fan của Nhậm Kiều Lương) đã cùng khóc cười với tôi (đương nhiên còn có cả MF - Fans của Phong Phong, gấu trúc...)

Thật ra nhiều hơn vẫn là nhớ đến một số anh em đã kết bạn cùng tôi, Top6 Thượng Hải, và còn cả -- Tiểu Bạch nữa~~~~

Về Tiểu Bạch, ấn tượng đầu tiên của tôi cũng chẳng có gì, cảm giác đầu tiên của tôi đối với cậu ấy là người rất khó gần, nhưng càng ngày càng tiếp xúc nhiều, tôi phát hiện ra giữa chúng tôi thật ra có rất nhiều điểm giống nhau, trong đó bao gồm cả tính tình thẳng thắn, không vòng vo. Đến cuối cùng, chúng tôi dần dần chỉ cần một ánh nhìn là có thể hiểu được lời đối phương muốn nói (bản thân tôi nghĩ thế).

Hợp tác với cậu ấy là điều mà tôi yên tâm nhất nhất, điều này chắc có lẽ là 1 thứ ăn ý mà không người bạn nào thay thế được. ~~~~

Rất nhiều diễn đàn trên mạng, bao gồm cả tieba đều ví chúng tôi như "phu thê", đến đây cho phép tôi được đổ thêm mồ hôi chút ~~~~, thật ra ai cũng biết, những chàng trai càng làm tăng biểu đạt tình cảm giữa chúng tôi với nhau. ~~~~

Tuy tôi không biết xảy ra chuyện gì nhưng tôi cảm thấy điều này không quan trọng, không mảy may ảnh hưởng gì đến tình cảm huynh đệ mà chúng tôi đã xây dựng trong thời gian dài như thế. Dù thế nào đi nữa mình vẫn hy vọng bạn sớm trở lại, Tiểu Bạch ~~~~cố lên~~~~chúng ta cùng nhau cố gắng! Bạn và mình đã trở thành 1 thói quen, nhiều khi thói quen rất khó thay đổi ~~~~ người anh em~~~~hy vọng Kiều Phong sẽ vẫn còn những cơ hội sát cánh cùng nhau, một mình chiến đấu luôn cảm thấy rất yếu đuối và khó khăn, Tiểu Bạch ~~~~Bạn nhất định phải cố lên!! đừng từ bỏ giấc mơ của mình, mình tin rằng chỉ cần bạn kiên trì, nỗ lực, Kiều Phong vẫn có thể chinh chiến giang hồ~~~~nhất định chờ cho đến ngày đó~~~~


Một số phỏng vấn của Lý Dịch Phong liên quan đến Kimi:

1. PV: FF, lúc nãy Kimi nói nếu như cậu ấy là con gái thì sẽ theo đuổi bạn, bạn sẽ trả lời người ta thế nào đây?
FF: Vậy thì tôi khỏi phải theo đuổi cậu ấy, đợi cậu ấy đến theo đuổi tôi, hahaha

2. PV tạp chí phương Nam: Nếu như phải chọn 1 thí sinh trong Hảo nam nhi để làm tình địch của bạn, bạn hy vọng sẽ tranh giành người yêu với ai?
FF: Kimi, cậu ấy và tôi thân nhau nhất nên chắc sẽ không chửi tôi đâu.

3. PV: Thông qua cuộc thi này cậu có những người bạn tốt nào? có thể tiết lộ một chút về đối phương không?
FF: Wang Tao, Kimi, Qin Yan Shi. Tôi tự tiết lộ mình có được không? Trong thành phố trên không, tôi chắc chắn là quán quân ăn tôm đừng ai nghĩ đến việc thắng tôi.

4. Tỉnh Bách Nhiên (thí sinh cuộc thi Cố lên! Chàng trai tốt) gọi Kimi dậy
Kimi: FF dậy thì mình dậy
Tỉnh Bách Nhiên đi gọi FF:
FF: Kimi dậy thì mình dậy

5. PV: Vì sao trao huy hiệu cho Kimi
FF: Câu hỏi này hay đấy, bởi vì lúc đó là gần nhất.

6. PV: Tôi vừa từ chỗ Kimi chạy đến đây, cậu ấy nói rất nhiều về cậu, bạn có nhớ cậu ấy không?
FF: Đương nhiên nhớ cậu ấy chứ.

7. Trong Hảo Nam nhi bạn chọn ai là bà xã?
FF: Kimi đi.

8. Nếu như bạn là thiên sứ, bạn muốn giúp ai thực hiện nguyện vọng?
FF: Kimi, giúp cậu ấy ra album.

9.  MC: FF gọi điện thoại lâu nhất là?
FF: Hơn 4 tiếng đồng hồ
Mifeng: Gọi cho ai?
MC: khán giả hỏi bạn gọi cho ai?
(Dưới sân khấu: Tiểu Mễ!!!)

10.  FF hỏi Mifeng: Kimi thuộc chòm sao gì?
MF: Thiên Bình!
FF: Thì ra các bạn đều là VIP...
(Mọi người cười...)

11. Tiểu Mifeng: Feng Feng, lớn lên em sẽ lấy anh!
(FF ngại cúi đầu cười)
MC hỏi khán giả: Các bạn có đồng ý không?
Khán giả: Lý Dịch Phong, bạn đã có bà xã rồi!
FF: Tiểu Kimi sẽ chửi tôi đó.


Một số sự kiện:

+ 23/6/2007: Lý Dịch Phong bị loại khỏi cuộc thi "Cố lên chàng trai tôt" đã trao huy hiệu cuộc thi của mình cho Kimi
Trong ngày Kimi kêu gọi fans ủng hộ mình, Lý Dịch Phong đã không ở Thành Đô mà lựa chọn để đi giúp Kimi kêu gọi fans bỏ phiếu cho Kimi.
+ Năm 2010 Lý Dịch Phong lập weibo hiện giờ, người bạn đầu tiên Phong Phong follow weibo là Kiều Nhậm Lương, chỉ sau Fanclub và người quản lý cũ của Phong Phong.
+ Tháng 6/ 2012 Lý Dịch Phong và Kiều Nhậm Lương đều đăng tải hình ảnh Kiều Phong cùng Phó Tân Bác (thí sinh trong cuộc thi Cố lên chàng trai tốt) và Thần Diệc Nho gặp nhau.
+ Ngày 7/8/2013 Kiều Nhậm Lương viết trên weibo của mình: Từ khi vào nghề đến nay, cảnh diễn nhớ nhất là mắng Giản Khê (Nhân vật của Lý Dịch Phong trong Tiểu thời đại), nhớ lại là bị nghiện mất rồi!

Ngoài ra thỉnh thoảng trên weibo của mình, Kiều Nhậm Lương vẫn nhắc đến Lý Dịch Phong và gián tiếp tiết lộ họ vẫn thường liên lạc với nhau qua weixin.


Nguồn tổng hợp và lược dịch: baike, baidu, weibo Lý Dịch Phong, blog Kiều Nhậm Lương
Trans by me


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-10-2014 19:21:24 | Xem tất
Lúc đầu mình cũng không tính lập thread cho Kiều Phong nhưng sau khi tìm hiểu, mình cũng tìm được khá nhiều hình ảnh của 2 người liên quan đến cuộc thi "Cố lên! Chàng trai tốt" mà nhà mình chưa có thread. Và quan trọnh nhất, theo mình mặc dù hiện nay Phong Phong và Kiều Nhậm Lương ít có hoạt động chung hoặc ít gặp nhau hay gì gì đó mà mình ko biết nhưng mình tin rằng Kiều Nhậm Lương luôn là 1 trong những người bạn trong làng giải trí quan trọng nhất với Phong Phong. Đó là người bạn đầu tiên của Phong Phong trong showbizz, là người Phong Phong vô cùng yêu quý trong suốt thời gian họ tham gia "Cố lên! Chàng trai tốt". Lúc đầu mình cũng nghĩ chắc là do cuộc thi nên 2 người thân nhau (kiểu như PR gì đó), nhưng khi tìm hiểu, đọc rất nhiều những cmt của những khán giả theo dõi cuộc thi năm đó, và cũng vì tính cách của Phong Phong (Kiều Nhậm Lương thì mình ko rõ), mình tin rằng tình cảm họ dành cho nhau là sự thật. Và nhất là sau cuộc thi, tình bạn của họ cho đến tận ngày hôm nay đã chứng minh rằng tình cảm chân thành của Kiều Phong. Tuy hiện giờ ko biết đến lúc nào Kiều Phong và cả Tỉnh Bách Nhiên, Phó Tân Bác, những chàng trai của mùa hè năm đó mới có thể cùng nhau đứng trên sân khấu như 7 năm về trước nhưng kỷ niệm về mùa hè năm ấy với những fans đầu tiên của họ chắc chắn sẽ còn mãi trong tim! Và mình cũng cầu chúc cho tình bạn của Kiều Phong và những người bạn của Phong Phong khi tham gia "Cố lên! Chàng trai tốt" luôn bền vững, xanh tươi!

cre: baidu
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-10-2014 19:37:24 Từ di động | Xem tất
Ahh cảm ơn ss đã lập thớt này, để em có thể hiểu thêm và lại có thêm 1 lý do nữa để yêu FF. Cái 11 hình như em coi video rồi thì phải, trước khi FF hát bài nào dễ thương lắm, nắm tay nhóc nhỏ xoay vòng nữa. Còn Tỉnh Bách Nhiên biết bạn ấy từ lúc đóng Deng Feng Lai với Nghê Ni trước khi biết bạn là quán quân cuộc thi. Mong họ lại đứng chung 1 sân khấu, fan chắc điên cuồng dữ lun.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-10-2014 19:43:56 | Xem tất
xanhla1314 gửi lúc 26-10-2014 07:37 PM
Ahh cảm ơn ss đã lập thớt này, để em có thể hiểu thêm và lại có th ...


ss đang tính hú em vào nhà đây, ko ngờ chưa kịp hú thì em đã vào rùi, dự là có 2 ss em mình 88 về CP này quá

Hum qua đi lần mò tìm hiểu mới ra 1 đống hoạt động của mấy anh này í ới với nhau trên weibo, ss cũng chưa nhớ rõ phải Tỉnh Bách Nhiên hay Phó Tân Bác nữa nhưng hình như hồi ấy 4 người này cũng tạo thành 1 nhóm rất là nổi và nhiều fans lắm. Nếu có thời gian ss sẽ trans thêm 1 số weibo họ @ nhau. Thật ra cũng còn khá nhiều về Kiều Phong nữa mà ss trans đau cả mắt luôn rùi nên lược dịch trans 1 số câu chuyện cho mọi ng dễ hiểu chút thôi, mà đến giờ ss thấy vẫn còn nhiều MVP của Kiều Phong lắm luôn em ah.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-10-2014 21:07:48 | Xem tất
qiuxuan gửi lúc 26-10-2014 07:43 PM
ss đang tính hú em vào nhà đây, ko ngờ chưa kịp hú thì em đã vào rùi, dự là có  ...


Haha em hay vô thớt lắm mà tại onl đt nên ko trả lời gì được cả
Hình như đây là link của cái số 11) http://www.tudou.com/programs/view/dyhQTWUZtx0/
Ko sao, nhiều khi ss trans về CP Kiều Phong thì sẽ có nhiều bạn cảm thấy thích từ từ sẽ nhiều thôi ạ. Em cũng vừa đi mò weibo bạn Kiều xong
Coi raw Cố lên hảo nam nhi lúc đó còn ngô nghê , mà toàn 1 bọn con trai ở chung 1 chỗ nên thấy mắc cười gì đâu :">
Mà ss biết tsao Kimi gọi FF là Tiểu Bạch ko ?
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-10-2014 21:58:43 | Xem tất
xanhla1314 gửi lúc 26-10-2014 09:07 PM
Haha em hay vô thớt lắm mà tại onl đt nên ko trả lời gì được cả
Hình như đây l ...


ôi đúng clip đó đấy e, ss coi mà buồn cười quá cơ. MC cứ hỏi PP xem có bằng lòng ko mà thằng bé ko dám nói gì cả, trong khi đó fans ở dưới thì hò hét ko bằng lòng rùi còn bảo FF có bà xã rùi, hài chết được ý. Rồi MC lại hỏi cú chót xem PP có đồng ý hay ko? mà bạn ấy nhất quyết ko trả lời làm MC phải giải vây là hát 1 bài. Thiệt chứ hồi đó PP mà đồng ý em nhỏ ấy, giờ nhóc con cũng phải đến cỡ gần 15 tuổi ý. Con bé lại đến tìm PP kêu hồi đó anh đồng ý gả cho em thì chết dở. May quá tuy là em nhỏ nhưng PP cũng ko hứa bậy bạ . Mà nhóc con đó cũng quậy ghê, nhảy nhót khí thế luôn

À, còn vụ tên gọi Tiểu Bạch thì cũng nhờ link em đưa ss thấy đúng clip có dòng tít tại sao PP lại được gọi là Tiểu Bạch, clip đây nè em:
http://www.tudou.com/programs/view/rulHzBn0t6I/

Phong Phong mới giải thích là: Tin nhắn điện thoại của bạn ấy để nhạc chuông là "Tiểu Thanh gọi Tiểu Bạch", Kimi nghe thấy được liền gọi PP là Tiểu Bạch (anh MC lúc đó bảo là tưởng PP có hàm răng trắng nên gọi Tiểu Bạch). Hóa ra tên Tiểu Bạch cũng là bạn Kimi gọi luôn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-10-2014 22:09:16 | Xem tất
qiuxuan gửi lúc 26-10-2014 07:21 PM
Lúc đầu mình cũng không tính lập thread cho Kiều Phong nhưng sau khi tìm hiểu, mình cũ ...


Kiều Phong cũng đã có xóm riêng
Thực ra thì hồi đầu em không thích Kimi đâu, đầu tiên thấy Kimi *vẻ bề ngoài* trông gian gian, kiêu kiêu, lúc ấy chưa coi lại Cố lên! Hảo nam nhi Xem Cố lên! Hảo nam nhi thấy bản trẻ ngố ngố, dễ bắt nạt, mà về sau thấy Kimi thẳng tính dễ sợ luôn, đặc biệt ấn tượng lúc ổng bùng nổ khi Vương Duệ out ấy,bất chấp bị phạt để tiễn Vương Duệ, với cái khúc bạn ý kêu fan cái gì nghe không rõ nhưng bị ban tổ chức kéo vào trong vẫn cố ới ra dặn dò. Tính Kimi có vẻ thẳng thắn nghĩ gì nói nấy. Mà sau khi tìm hiểu về Kimi em từng há mồm vì sở thích cuồng màu hồng của bạn trẻ
Cũng từng muốn Kiều Phong với BOBO tổ hợp (Tỉnh Bách Nhiên, Phó Tân Bác) đứng cạnh nhau 1 lần nữa, nhưng em nghĩ Kiều Phong còn có thể chứ Phó Tân Bác với Tỉnh Bách Nhiên hơi khó. Từ sau khi BOBO tan rã 2 bạn ấy hình như còn không thèm để ý đến nhau, được hỏi câu hỏi liên quan đến đối phương toàn nói tránh đi thôi, không biết giờ còn thực sự liên lạc với nhau không nhưng hồi Cố lên! Hảo nam nhi 2 bạn ấy cực thân nhau, hơi tiếc cho tình cảm huynh đệ của 2 người
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-10-2014 22:26:26 | Xem tất
yuujiro046 gửi lúc 26-10-2014 10:09 PM
Kiều Phong cũng đã có xóm riêng
Thực ra thì hồi đầu em không thích Kimi đâ ...


woa, ko ngờ em tìm hiểu về các bạn Hảo nam nhi kỹ thế. ss vậy chứ còn chưa coi mấy show trong chương trình này luôn ấy, chỉ mới coi chút ít thôi à. Mà em giống ss, lúc đầu cũng ko có thiện cảm với Kimi lắm nhưng khi tìm hiểu về Kiều Phong, ss thấy fans cũng nói bạn này thẳng tính và cũng tình cảm lắm. Cái lúc PP bị loại bạn ấy ko biểu cảm gì cả và hình như có pv hỏi tại sao ko thấy Kimi buồn thì có ng bảo là vì Kimi cố gắng nhịn ấy, còn khi Vương Duệ bị out thì bạn ấy hình như gào thét lên sao đó, ss chỉ coi gif chứ cũng ko coi clip.

Mà ss nghĩ Phong Phong thân đc với Kimi có lẽ vì tính của cả 2 người đều thẳng thắn đó e. PP cũng thuộc dạng ng trực tính, thẳng thắn mà.

À, em có biết Thần Diệc Nho không? hình như bạn này chơi thân với Phong Phong nữa đó em.

Tấm hình ss viết ở trên là Kiều Phong, Thần Diệc Nho và Phó Tân Bác tụ tập rùi up ảnh lên weibo hồi 2012 nè em, hình như mấy bạn ấy gặp nhau coi đá banh gì đó, ss thấy Kimi nói về việc mấy bạn ấy ủng hộ các đội bóng, dịp World Cup mà.
cre: weibo Lý Dịch Phong

Đợt này đi tụ tập ss thấy weibo của mỗi bạn up 1 tấm 1 kiểu khác nhau nhưng giờ ss chỉ save mỗi tấm ở weibo của PP. Ko nhận ra bạn Kimi luôn ý, còn Tiểu Bạch cũng nhìn ngố quá
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-10-2014 22:35:58 | Xem tất
A cuối cùng 2 bạn trẻ này cũng có nhà riêng hí hí
Chỉ biết ai này qua Lục Trinh Truyền Kỳ. Đóng phim cũng ổn ạ, sau có coi cái đoạn Happy Camp của LTTK thì thấy anh này nhắng lắm nè
Coi mấy cái clip của 2 anh này ở Cố lên!Hảo  nam nhi thấy mọi người thay phiên nhau gọi tên 2 anh :">
Ko biết đến bao giờ 2 anh mới có lại cơ hội hợp tác chung
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-10-2014 22:51:27 | Xem tất
petitecyndi gửi lúc 26-10-2014 10:35 PM
A cuối cùng 2 bạn trẻ này cũng có nhà riêng hí hí
Chỉ biết ai này qua Lục Trinh T ...

hix, hồi 2 bạn này đóng Tiểu thời đại chung thì rõ xui, 2 vai chẳng có đất diễn chung gì hết. Bạn Kimi đóng vai Trùng Quang đó em, vai diễn mà hồi đầu chính ra là giao cho PP đóng nhưng PP bảo muốn đóng Giản Khê hơn. Hồi phim Đạo mộ chưa biết ai đóng Tiểu Ca, fans của Kiều PHong mong là Kimi quá trời luôn.
Giờ chắc cũng khó đóng chung với nhau nữa. Mà thôi kệ, chỉ cần 2 bạn ấy vẫn là bạn tốt của nhau là được.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách