Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: Merryme96
Thu gọn cột thông tin

[Cổ Đại] Hoa Gia Hỷ Sự | Lão Thạch Đầu (Hoàn)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 21-12-2015 20:04:20 | Xem tất

RE: [Cổ Đại] Thiên Hạ Vô Nhị | Lão Thạch Đầu (Chương 3/59) Mới Update!

CHƯƠNG 3:

Editer: Song Tử (LTTU156)

Đã ba ngày nay Hoa Thanh Vũ chưa có cái gì bỏ vào bụng, mấy ngày nay nàng đã thử đi tìm công việc, nhưng nàng yếu đuối như vậy, tìm việc ở đâu đây?
Không còn cách nào khác, Hoa Thanh Vũ đành phải đi đến bước cuối cùng, đó chính là bán mình! Hoa Thanh Vũ nghĩ, lần trước Thúy Hồng cũng có thể bán mình, hẳn là nàng cũng có thể chứ!

Nhưng mà rõ ràng là nàng đã đánh giá mình quá cao, cũng không biết có phải Hoa Thanh Vũ rất giống người vô hình không, hay là tại dáng vẻ bình thường, mà nàng đã quỳ ở trên đường vài canh giờ rồi lại không có ai hỏi thăm.

Cùng lúc đó ông trời giống như muốn chống lại nàng, cho nên trời bắt đầu mưa!

Hoa Thanh Vũ im lặng nhìn trời, chỉ muốn biết tại sao thiên hạ to lớn như vậy, nhưng một miếng đất cắm dùi nàng cũng không có, nàng đòi hỏi cũng không nhiều, nàng không cầu được cha mẹ yêu thương nâng niu ở trong lòng bàn tay giống như tỷ tỷ, nàng chỉ không muốn gả cho cái tên thiếu gia mắc bệnh lao có thể tắt thở bất cứ lúc nào, chỉ mong tìm được một người chồng diện mạo khó coi, tâm địa thiện lương, yên ổn sống cả đời mà thôi...

Hoa Thanh Vũ hai mắt đẫm lệ nhìn về phương xa, đúng lúc này nàng nhìn thấy một người đang chậm rãi đi về phía mình, chỉ tiếc hiện tại nàng đang chóng mặt nên không nhìn rõ diện mạo của người nọ.

“Ông trời người đang hiển linh sao?” Hoa Thanh Vũ lẩm bẩm: “Là tướng công diện mạo khó coi, tâm địa thiện lương của ta đến sao...”

Nói xong Hoa Thanh Vũ không gắng gượng được nữa, cả người lẫn mặt ngã xuống vũng nước...

Mạnh Hoài Cẩn che dù nổi giận đùng đùng đi về phía mái hiên, một lòng muốn tìm Hoa Thanh Vũ tính sổ, nhưng đi được vài bước lại cảm thấy không thích hợp.

Đường đường là Đại tướng quân, tại sao phải nổi giận với một tiểu nha đầu như thế?

Không đi thì không cam lòng...

Mà đi thì lại mất phong độ!

Mạnh Hoài Cẩn nghĩ nghĩ, hừ lạnh một tiếng chuẩn bị xoay người rời đi.

Thế nhưng đúng lúc này, nữ tử áo xanh trước mặt lại ngã thẳng xuống đất,  bùm một tiếng ngã vào vũng nước trước mặt.

Mạnh Hoài Cẩn không nhịn được hừ lạnh một tiếng, té xỉu cũng có thể trực tiếp ngã vào vũng nước, cô nương này thật đúng là kỳ quái, cũng không sợ bản thân bị ngộp chết? Cứu một mạng người còn hơn xảy bảy tòa tháp, Mạnh Hoài Cẩn lập tức đi lên một bước, đá vào đầu Hoa Thanh Vũ một cái, đẩy mặt nàng ra khỏi vũng nước.

Hoa Thanh Vũ lăn một vòng trên mặt đất, quần áo bị bung ra một chút, tóc tai xõa ra hai bên, để lộ ra cái gáy tinh tế, một lần nữa cả người nằm ngửa trên mặt đất...

“Ta đang cứu nàng, tuyệt đối không phải nhân cơ thời cơ trả thù!”

Mạnh Hoài Cẩn tự an ủi mình, ánh mắt nhìn vào tấm bảng treo trên người Hoa Thanh Vũ – “Bán mình, tìm ân công diện mạo khó coi”.

Viết như vậy bán mình được mới lạ đấy! Ai lại muốn thừa nhận mình xấu xí chứ! Mạnh Hoài Cẩn tùy ý nhìn về phía Hoa Thanh Vũ, khi ánh mắt quét đến cổ của nàng thì dừng lại -- đó là một hình xăm hoa văn thần bí có màu sắc tiên diễm, giấu ở sau gáy nên không dễ nhìn thấy...

Mạnh Hoài Cẩn nắm chặt tay, vẫn không nhúc nhích nhìn chằm chằm hình xăm sau gáy Hoa Thanh Vũ, tuy rằng cố gắng kiềm chế cảm xúc, nhưng ngọn lửa trong đôi mắt kia đã tiết lộ sự phẫn nộ và oán hận của hắn.

Hắn có chết cũng không quên được hoa văn này!

Không chút do dự, Mạnh Hoài Cẩn bỏ cái ô trong tay ra, ôm lấy Hoa Thanh Vũ đi về phía cái kiệu.

Ba hôm sau một màn này đã truyền khắp toàn bộ kinh thành, đồn là Đại tướng quân luôn luôn thanh tâm quả dục, ở trong mưa vô tình gặp được một thiếu nữ tựa như tiên tử, hai người vừa gặp đã thương, cô gái nhu nhược kia không chịu nổi gió to mưa lớn tàn phá, té xỉu trên đường, được Đại tướng quân cứu, từ nay về sau một chuyện tình hiếm thấy được bắt đầu!

Vì truyền thuyết này, các cô nương trong kinh thành lại có thêm một hoạt động mới, đó chính là mỗi khi trời mưa sẽ họp thành một đội đứng dưới mái hiên, hy vọng bản thân cũng có thể vô tình gặp được Tướng quân đại nhân, được hắn rước về phủ.

Nhưng mà những chuyện này sau này mới xảy ra, Hoa Thanh Vũ khi nghe kể lại vô cùng khinh thường, vậy mà cũng có thể biến mình thành tiên tử, một trong những điều nàng ghét nhất!

“Lưu thái y, vị cô nương này bị bệnh rất nặng?” Mạnh Hoài Cẩn hỏi.

Lưu thái y lắc đầu nói: “Là do nhiều ngày chưa ăn cơm, đói quá nên hôn mê mà thôi. Có điều cô nương này thể chất quá kém, hơn nữa mạch tượng hỗn loạn, giống như là...”

“Giống như cái gì?”

Thái y biến sắc nói: “Trúng một loại độc mãn tính...”

Trong lòng Mạnh Hoài Cẩn cả kinh, thế gian này chất độc có thể làm cho Lưu thái y biến sắc cũng không nhiều.

“Vị cô nương này vừa ra sinh ra đã bắt đầu tiếp xúc với loại độc này rồi, mỗi ngày hấp thu một lượng cực nhỏ, cho nên nhìn ở mặt ngoài cũng không ảnh hưởng cuộc sống, nhưng sẽ làm sức khỏe của nàng suy nhược, cụ thể còn cần phải tiếp tục quan sát thêm các triệu chứng của bệnh...”

“Vậy rốt cuộc đó là loại độc gì?”

“Không dám xác định...” Thái y lắc đầu nói: “Độc dược không phải lĩnh vực ta am hiểu, chỉ có thể đi tìm sư huynh của ta mới có khả năng điều tra rõ, ta xin cáo lui trước, chờ có tin tức sẽ báo cho Tướng quân biết.”

Thái y đi rồi, Mạnh Hoài Cẩn ngồi xuống bên người Hoa Thanh Vũ, híp mắt đánh giá nàng.

Trên người cô nương này lộ ra một luồng khí thần bí và quỷ dị, chẳng lẽ nàng cố ý tiếp cận mình?

Nhưng nàng không hề có nội lực, cái cổ nhỏ nhắn như vậy, một bàn tay của hắn cũng có thể cắt đứt, thoạt nhìn cũng không phải gián điệp địch quốc, hình xăm trên cổ nàng là chuyên gì đây?

Nàng có muốn cũng không hại được mình, cái cổ nhỏ nhắn như vậy, hắn chỉ dung một tay cũng có thể cắt đứt.

Nếu không dứt khoát giết nàng đi, không cần phải lo lắng về sau!

Mạnh Hoài Cẩn chậm rãi vươn tay về phía Hoa Thanh Vũ, quả thật chỉ dùng một tay là nắm được cổ nàng, hắn chỉ cần hơi dùng sức, cổ của cô nương này sẽ bể nát.

Nhưng ngay khi hắn muốn dùng sức, Hoa Thanh Vũ bỗng nhiên mở mắt...

“A a a a a a a a a a! Đừng ăn thịt ta!”

Hoa Thanh Vũ vừa thét chói tai vừa ôm chăn lùi vào góc giường, gương mặt hoảng sợ nhìn Mạnh Hoài Cẩn.

“Cái gì? Vì sao ta phải ăn ngươi?”

“Đừng giả vờ!” Hoa Thanh Vũ chỉ vào Mạnh Hoài Cẩn nói: “Ngươi không phải là Uy vũ Đại tướng quân sao! Bà vú nói ngươi vô cùng hung ác, sẽ ăn thịt ta!”
Mỗi lần Hoa Thanh Vũ không nghe lời, vú em đều hù dọa nàng như vậy! Cẩn thận Uy vũ Đại tướng quân tới bắt ngươi nha!

Nghe Hoa Thanh Vũ nói như vậy, cuối cùng Mạnh Hoài Cẩn cũng hiểu được chuyện gì đang xảy ra, người nàng nghĩ đến chính là cha của hắn!

“Người ngươi nói là cha ta, sau khi cha ta chết, ta tiếp tục kế thừa danh hào của ông ấy, yên tâm, ta không ăn thịt ngươi đâu.” Mạnh Hoài Cẩn không hề để ý nói.

Hoa Thanh Vũ vẫn còn lo lắng, nơm nớp lo sợ nói: “Cha ngươi là người xấu, ngươi chắc chắn cũng không phải là người tốt...”

Mạnh Hoài Cẩn nghĩ Hoa Thanh Vũ bị dọa chạy không phải do bộ dạng hắn khó coi, thì tâm tình đã tốt hơn rất nhiều, kiên nhẫn giải thích nói: “Cha ta cũng là người tốt, cái đó dùng để hù dọa địch nhân ngoài biên ải mà thôi, ngươi cũng quá ngu ngốc đi, loại đồn đãi này mà cũng tin? Ngươi xem, ngươi té xỉu ở trên đường ta còn cứu ngươi, ta tốt như vậy, sao có thể ăn ngươi chứ?”

Hoa Thanh Vũ ngẩng đầu nhìn xung quanh, phát hiện mình đang ở trong một căn phòng xa lạ, từ trong kinh sợ chậm rãi hoàn hồn, mới tin lời Mạnh Hoài Cẩn nói, chậm rãi gật đầu một cái.

“Cám ơn ngươi đã cứu ta.”

“Không cần cảm tạ.” Trong lòng Mạnh Hoài Cẩn còn băn khoăn thân phận của Hoa Thanh Vũ, lập tức hỏi:“Có thể cho ta biết tên của cô nương không?”

“Hoa Thanh Vũ.”

“Năm nay bao nhiêu tuổi?”

“Mười lăm.”

“Từ đâu tới đây?”

“Thành Cẩm Quan.”

Trả lời thành thật như vậy? Trong lòng Mạnh Hoài Cẩn vẫn còn hoài nghi, đang muốn tiếp tục hỏi, lại nghe thấy ngoài cửa có tiếng ồn ào...

“Hoài Cẩn huynh, ta nghe nói ngươi kim ốc tàng kiều*, mang theo mỹ nhân trở về, sao không cho ta nhìn một cái?”

*Kim ốc tàng kiều: Để chỉ một ngôi nhà đẹp cất giấu giai nhân hoặc người tình.Xuất phát từ truyện cổ, ngày xưa có một hoàng đế gọi là Hán Vũ Đế, hoàng hậu đầu tiên của ngài tên là Trần A Kiều. Bọn họ là thanh mai trúc mã cùng nhau lớn lên, Hán Vũ Đế đã hứa hẹn với chị họ của ngài rằng: nếu có một ngày ta cưới A Kiều làm vợ thì ta sẽ cho xây một tòa lầu cao bằng vàng thật to để nàng ở.

Nhưng về sau vận mệnh của Trần hoàng hậu rất bi thảm, sau khi phu quân của nàng lên ngôi Hoàng Đế liền phế nàng lập Vệ Tử Phu lên làm Hoàng Hậu. Nàng bị đẩy đến Trường Môn Cung (lãnh cung Trường Môn) chờ đợi hắn trong đau khổ suốt hơn hai mươi năm trời, đến tận khi nàng chết, Hán Vũ Đế cũng không một lần đến thăm

Vì vậy, kim ốc tàng kiều dù là hình ảnh lộng lẫy nhưng lại mang ý nghĩa bi thương, cô độc.

Nếu thực sự dẫn theo mỹ nhân trở về, còn có thể cho ngươi xem sao? Mạnh Hoài Cẩn bất đắc dĩ nhìn về phía Hình Nhạn Lai đang đi vào, không kiên nhẫn đứng dậy đi gặp hắn.

“Không phải là mỹ nhân, thuận tay cứu một cô nương mà thôi.”

“Từ trước tới nay sao ta chưa bao giờ thấy ngươi tốt như vậy chứ! Đừng dấu, cho ta xem đi!”

Hình Nhạn Lai hưng phấn đi vào phòng, ánh mắt đảo qua vài lần trên người Hoa Thanh Vũ, mới đột nhên phát hiện ra nàng, lại đánh giá vẻ mặt mê mang của Hoa Thanh Vũ từ trên xuống dưới, mới bừng tỉnh đại ngộ.

“ Ô ô ô!” Đây thật đúng là không nhìn không biết, vừa nhìn là giật mình! Hình Nhạn Lai nhảy dựng lên chỉ vào Mạnh Hoài Cẩn nói: “Vừa nhìn là biết hai người các ngươi có mờ ám! Mau mau, khai thật ra!”

Tuy rằng mỗi ngày Hình Nhạn Lai gặp qua rất nhiều cô nương, cũng thường hay quên diện mạo của người ta, nhưng mà vị cô nương tìm “Đại tướng quân” trên đường cái này, cả đời hắn khó quên!

“Nói lung tung, trên đường nhặt được!” Mạnh Hoài Cẩn chỉ chỉ Hoa Thanh Vũ nói: “Đây là Hoa Thanh Vũ cô nương đến từ thành Cẩm Quan.”

Vốn vẻ mặt Hình Nhạn Lai đang mang ý cười, nhưng khi nghe đến “Hoa Thanh Vũ cô nương đến từ thành Cẩm Quan”, thì gương mặt hoàn toàn biến thành một màu đen.

Mọi người trong phòng vô cùng nghi hoặc nhìn hắn, không biết đã phạm vào tật xấu gì của hắn...

Bỗng nhiên Hình Nhạn Lai ngửa mặt lên trời thét dài, sau đó đột nhiên quay đầu gắt gao nhìn về phía Hoa Thanh Vũ, giống như là nhìn thấy kẻ thù giết cha!

“Lúc trước vốn cảm thấy ngươi có chút quen mặt, bây giờ cuối cùng cũng đã nhớ ra... Hoa cô nương, mấy tháng không gặp, hy vọng cô vẫn khỏe!”

“Chúng ta quen biết sao?” Hoa Thanh Vũ dò hỏi.

“Sao, không nhận ra?” Hình Nhạn Lai nhe răng cười nói: “Hai tháng trước chúng ta gặp nhau tại Hoa gia ở thành Cẩm Quan, cô không nhớ sao? Hoa gia nhị tiểu thư Hoa Thanh Vũ!”

Nhìn vẻ mặt vẫn còn mơ hồ của Hoa Thanh Vũ, Hình Nhạn Lai hừ lạnh một tiếng nói: “Còn cần ta tiếp tục nhắc nhở sao? Ngươi thật đúng là đã chỉ cho tỷ phu tương lai của ngươi một con đường tốt!”

Tỷ phu tương lai?

Chỉ đường?

Chờ một chút! Hóa ra là…!

Lần này Hoa Thanh Vũ đã biết hắn là ai...

Hái hoa tặc!

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 21-12-2015 22:02:47 Từ di động | Xem tất
Truyện rất hay, tiểu hoa muội muội toàn làm truyện bất ngờ, hóng chương mới!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 21-12-2015 23:54:05 Từ di động | Xem tất
C3 có nhiều bí mật HTV có thân phận thế nào? vâng bạn tướng quân lòng tốt cứu ng kiểu gi rồi cũng bị làm cho tức chết lại bảo k muốn trả thù thanks bạn nhé hóng chương sau
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 22-12-2015 04:40:47 Từ di động | Xem tất
Cho t góp ý cái văn án chút.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 22-12-2015 04:44:22 Từ di động | Xem tất
Cho t góp ý cái văn án chút. câu "nàng ko phải là thiên hạ đệ nhị, nàng là Mạnh Hoài Cẩn thiên hạ vô song" hình như phải là"nàng ko phải là thiên hạ đệ nhị, nạng là thiên hạ vô song của Mạnh Hoài Cẩn" thì hợp lí hơn?
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 22-12-2015 09:09:07 | Xem tất
Victoria0315 gửi lúc 22-12-2015 04:44 AM
Cho t góp ý cái văn án chút. câu "nàng ko phải là thiên hạ đệ nhị, nàng là Mạnh Ho ...

Cảm ơn bạn đã góp ý, đọc lại mình thây nó không hợp lý thật, mình đã sửa lại rồi. Mong bạn sẽ tiếp tục góp ý cho mình những chỗ nào chưa đúng nhé!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 22-12-2015 16:10:16 | Xem tất
mới đọc 1 chương mà thấy rất thú vị, hóng truyện của bạn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 23-12-2015 22:22:28 | Xem tất
CHƯƠNG 4

Edit: Song Tử (LTTU156)

Ngày đó Hình Nhạn Lai bị Hoa Thanh Vũ làm hại, vào nhầm phòng của Vương ma ma 50 tuổi, nếu hắn không cơ trí hơn người, tấm thân trong sạch hắn giữ gìn nhiều năm chỉ sợ đã không còn!

Hôm nay nhớ tới chuyện ngày đó, những nhục nhã và nước mắt vẫn còn rõ ràng sống động, không bao giờ quên! Cả đời này, hắn, Hình Nhạn Lai chưa bao giờ phải chịu thua thiệt như vậy! Chưa bao giờ phải trải qua sự khuất nhục lớn như vậy!

“Bảo sao ta cảm thấy nhìn ngươi quen mặt như thế, có lẽ  do ngày đó sắc trời quá tối ta nhìn không rõ, nhưng hôm nay ta đã nhớ ra! Hoa Thanh Vũ ơi là Hoa Thanh Vũ! Hôm nay ngươi bị ta bắt được! Chúng ta thù mới hận cũ cùng nhau tính đi!”

Hình Nhạn Lai nhìn thấy đầu sỏ gây nên mọi chuyện chỉ muốn tiến lên đánh cho một trận, đang muốn tiến lên tìm Hoa Thanh Vũ tính sổ, lại bị Mạnh Hoài Cẩn ngăn cản.

“Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?” Lần đầu tiên Mạnh Hoài Cẩn thấy Hình Nhạn Lai tức giận như vậy, có chút vui sướng khi người gặp họa: “Ngươi đường đường là Chiết Hoa công tử sao lại động tay động chân với tiểu nữ tử như thế? Không phải ngươi thích nhất là yêu hoa thương hoa sao?”

Hoa Thanh Vũ thấy Mạnh Hoài Cẩn che chở cho mình, vô cùng thức thời nhảy xuống giường trốn sau lưng Mạnh Hoài Cẩn, thò đầu ra hướng về phía Hình Nhạn Lai cầu xin nói: “Công tử, ngươi bỏ qua cho ta đi, ta không cố ý lừa gạt ngươi.”

“Uổng côn ta tốt bụng giúp ngươi đào hôn!” Hình Nhạn Lai tức giận đến bốc khói, đưa tay ra định bắt lấy Hoa Thanh Vũ: “ Đi, ta đưa ngươi trở về!”
Hoa Thanh Vũ nghe Hình Nhạn Lai nói như vậy, sợ tới mức òa khóc, thuận tiện quỳ trên mặt đất, ôm chặt lấy chân Mạnh Hoài Cẩn.

“Đại tướng quân, cầu xin ngài cứu ta, ta không muốn gả cho cái tên thiếu gia mắc bệnh lao kia đâu! Huhuhu.. Nếu gả cho hắn ta nhất định sẽ thành quả phụ, ta chỉ muốn có một cuộc sống vợ chồng bình thường thôi, đại tướng quân! Hơn nữa ngươi không biết đâu, diện mạo của cái tên thiếu gia bệnh mắc lao kia.. A a a, ta không muốn cả đời phải đối diện với khuôn mặt đó đâu, ta không muốn!”

Nghe Hoa Thanh Vũ khóc lóc kể lể, gương mặt Mạnh Hoài Cẩn có chút co quắp...

Cái gì gọi là cuộc sống vợ chồng bình thường? Đây là lời một cô nương nên nói sao!

Nhưng nhìn thấy Hoa Thanh Vũ khóc lóc thảm thiết như vậy, trong lòng hắn đã hơi thả lỏng, nghe khẩu khí của nàng, cái tên thiếu gia kia hẳn là xấu xí đến nỗi không có bạn bè, mới có thể khiến cho nàng sợ hãi đến như vậy.

Khó trách Hoa Thanh Vũ muốn đào hôn, tuy rằng diện mạo nàng bình thường, không hề có cảm giác tồn tại giống như người vô hình vậy, nhưng tốt xấu gì vẫn là một cô nương trẻ tuổi, cho dù không thể gả cho anh hùng mĩ nam, nhưng nếu nàng gả cho một tên thiếu gia vừa xa lạ vừa xấu xí còn mắc bệnh hiểm nghèo, chắc chắn là nàng không muốn...

Mạnh Hoài Cẩn bắt đầu đồng tình với Hoa Thanh Vũ, lại ngẩng đầu nhìn dáng vẻ giận điên người của Hình Nhạn Lai thiếu chút nữa không nhịn được cười ha hả, hắn lập tức cảm thấy mình nhặt được bảo bối!

Mạnh Hoài Cẩn mỉm cười cầm lấy cổ áo Hoa Thanh Vũ kéo nàng đứng  sau lưng mình, sau đó khoát tay nói với Hình Nhạn Lai: “Hoa cô nương hiện tại là khách của phủ Đại Tướng Quân ta, không thể để ngươi làm loạn. Người đâu, tiễn khách!”

“Ngươi!” Hình Nhạn Lai chán nản, nhưng cũng không thể làm gì Mạnh Hoài Cẩn, chỉ vào Hoa Thanh Vũ nửa ngày mới nghẹn ra một câu: “Ngươi chờ đấy! Ta không tin ngươi có thể trốn trong phủ tướng quân cả đời!”

Hình Nhạn Lai vung tay áo rời đi, lúc này Hoa Thanh Vũ mới thở phào một hơi, nặng nề ngồi trên ghế.

Tuy rằng Mạnh Hoài Cẩn vẫn có chút hoài nghi, nhưng từ lời nói của Hình Nhạn Lai có thể thấy được Hoa Thanh Vũ không lừa hắn, nàng thật sự là Hoa gia tiểu thư đến từ thành Cẩm Quan.

Mạnh Hoài Cẩn cũng biết đến Hoa gia, hai nhà tuy rằng không có quan hệ huyết thống nhưng cũng coi như là có quan hệ họ hàng bà con xa, hơn nữa cha mẹ đã mất có quan hệ không tệ với lão gia và phu nhân của Hoa gia, khi còn bé vẫn thường đưa hắn theo tiện đường thăm hỏi, hắn vẫn còn nhớ loáng thoáng hình như Hoa gia còn có nhị tiểu thư...

Nghĩ tới đây giọng nói của Mạnh Hoài Cẩn đã dịu dàng hơn, ngồi vào đối diện Hoa Thanh Vũ, đưa cho chén trà nàng hỏi: “Ngươi có thù oán gì với Chiết Hoa huynh vậy? Lần đầu tiên ta thấy hắn tức giận như vậy đấy.”

Hoa Thanh Vũ đón lấy chén trà xấu hổ cười cười nói: “Hì hì, là do ta chỉ lầm đường cho hắn, nào biết đâu hắn dễ tức giận như vậy...”

“Chỉ lầm đường?” Mạnh Hoài Cẩn vừa uống trà vừa chậm rì rì hỏi: “Chỉ sai đường có đáng gì, mà sao hắn lại không chịu bỏ qua như vậy?”

“Hắn tới nhà ta hái hoa, muốn tìm khuê phòng của tỷ tỷ thiên hạ đệ nhất mỹ nhân của ta...” Hoa Thanh Vũ cười tủm tỉm nói: “Nhưng phòng ta chỉ cho hắn, chính là khuê phòng của bà vú có võ công cao cường nhà ta.”

“Phụt!”

Mạnh Hoài Cẩn phun hết trà trong miệng ra, sau khi sửng sốt xong mới ngửa mặt lên trời cười ha hả.

Mấy ngày nay hắn bị Hình Nhạn Lai chê cười không ít vì chuyện con lừa, bây giờ cũng không giống nhau, hắn đã bắt được cái đuôi lớn của Hình Nhạn Lai rồi!
“Làm tốt lắm!” Mạnh Hoài Cẩn vỗ vai Hoa Thanh Vũ, cao hứng sai hạ nhân bưng điểm tâm lên, nói với Hoa Thanh Vũ: “Hoa cô nương chắc đã đói bụng, trước tiên ăn chút điểm tâm lót bụng đã.”

Hoa Thanh Vũ không biết vì sao Mạnh Hoài Cẩn cao hứng như vậy, nhưng quả thật nàng rất đói bụng, Hoa Thanh Vũ đưa tay chuẩn bị lấy điểm tâm, nhưng khi nhìn thấy miếng bánh trong đĩa, nàng vô cùng ngac nhiên!

Đây không phải là bánh ngọt Phù Dung sao?!

Đời này Hoa Thanh Vũ mới chỉ nếm qua bánh Phù Dung này có một lần, hơn nữa còn là đồ thừa người ta ăn còn dư lại.

Nhớ lại dịp Tết Dương lịch năm nàng sáu tuổi, có khách quý đến quý phủ chúc tết, mọi người trong nhà long trọng nghênh đón. Lần đó cha mẹ cũng quên mang nàng theo.

Khi khách quý hỏi: “Không phải nhà ngươi có hai nữ nhi sao?”

Lúc này cha mẹ mới nhớ ra nàng, cuống quít lệnh cho hạ nhân dẫn nàng đến.

Đó là lần đầu tiên nàng gặp khách, chỉ nhớ gia đình vị khách quý đó ai cũng thanh lịch hào phóng đẹp đẽ, lão gia thì anh tuấn uy vũ, phu nhân thì xinh đẹp duyên dáng tựa như tiên tử trong tranh vẽ, ngay cả tiểu thiếu gia cũng rực rỡ chói mắt như vầng thái dương.

Nàng không thích bọn họ, nhưng nàng lại thích bọn họ mang bánh Phù Dung đến.

Điểm tâm trên bàn dường như đang phát sáng, mở hộp ra có thể ngửi thấy một mùi hương thấm vào tận xương tủy, mẫu thân gắp cho tỷ tỷ một miếng, chỉ thấy tỷ tỷ ăn thật sự rất thơm, rất ngon khiến Hoa Thanh Vũ muốn chảy nước miếng.

Còn có con! Còn có con! Còn có con!

Hoa Thanh Vũ trợn to mắt nhìn mẫu thân, muốn nhắc mẫu thân vẫn còn mình đây, mình còn chưa có phần! Khách quý và cha tán gẫu vô cùng vui vẻ, tiểu thiếu gia kia không kiên nhẫn chơi với cái mũ của mình, trong phòng không ai chú ý tới mình cả, Hoa Thanh Vũ nhìn bánh Phù Dung trên bàn dần dần ít đi, chỉ cảm thấy lòng mình dần nguội lạnh.

Khi nhìn thấy tỷ tỷ cầm miếng bánh Phù Dung cuối cùng lên, lòng của nàng hoàn toàn lạnh thấu .

Nàng rụt người lại ngồi trên ghế dựa lớn, lần đầu tiên cảm thấy thật ra không ai chú ý đến mình cũng rất tốt, như vậy sẽ không có ai nhìn thấy mình, sẽ không có ai thấy mình khổ sở, sẽ không có ai thấy mình đau lòng, sẽ không có ai thấy mình chảy nước mắt.

Nàng cúi đầu khóc, bên tai là tiếng vui cười vô cùng náo nhiệt của mọi người, thì ra cô đơn chính là cảm giác này.

Hoa Thanh Vũ lau lệ, muốn lén lút chuồn đi, nhưng vừa ngẩng đầu lại đối diện với một đôi mắt sáng lấp lánh, vị tiểu thiếu kia gia đang nhìn nàng! Hoa Thanh Vũ giống như đã làm sai chuyện gì bối rối cúi đầu, xấu hổ hận không thể lập tức biến mất khỏi thế gian này, nhưng khi nàng ngẩng đầu lên tiểu thiếu gia kia đã nhìn đi nơi khác.

Nàng thở phào nhẹ nhõm, đúng lúc đó khách quý đứng dậy từ biệt, cha mẹ và tỷ tỷ ra tiễn khách, một lần nữa lại quên mất Hoa Thanh Vũ.

Trên tay tỷ tỷ còn miếng bánh chưa ăn xong, tiện tay ném trên bàn, Hoa Thanh Vũ nhìn chằm chằm miếng bánh Phù Dung còn một nửa kia, đột nhiên nghĩ: “Biết đâu nàng có thể vụng trộm lấy miếng bánh Phù Dung này đi?”

Khi tất cả mọi người đều đi ra cửa, Hoa Thanh Vũ nhắm mắt lại, cầm lấy nửa miếng bánh kia, sau đó lập tức điên cuồng chạy về phòng, vừa về đến phòng nàng nhanh chóng khóa cửa thật chặt, ngay cả đèn cũng không bật đã ngã ngồi trên đất.

Nàng chậm rãi mở tay mình ra, nhìn nửa miếng bánh Phù Dung bị tỷ tỷ cắn, sau đó vui vẻ nở nụ cười, cái miệng nhỏ nhắn nhẹ nhàng cắn một miếng, hương vị còn ngon hơn cả trong tưởng tượng của nàng, quả thực đây là món ăn ngon nhất mà nàng từng nếm qua. Nàng cắn từng miếng nhỏ, thời gian ước chừng một nén nhang mới ăn xong miếng bánh này, sau đó cởi quần áo nằm trên giường, cười tủm tỉm ngủ thiếp đi.

Mà hôm nay, sau chín năm, Hoa Thanh Vũ lại có thể nhìn thấy một bàn đầy ắp bánh ngọt Phù Dung!

“Cho ta hết sao?” Hoa Thanh Vũ hai mắt đẫm lệ hỏi.

Mạnh Hoài Cẩn kỳ quái nhìn Hoa Thanh Vũ, không phải chỉ là một đĩa bánh ngọt thôi sao, có cần phải cảm động như vậy không? Hắn gật đầu nói: “Nếu ngươi thích ăn, có thể ăn hết luôn.”

Hoa Thanh Vũ vẻ mặt cảm kích nhìn Mạnh Hoài Cẩn, sau đó tay run run cầm lấy một miếng điểm tâm, thật cẩn thận cho vào trong miệng, Mạnh Hoài Cẩn ngồi một bên nhìn dáng vẻ này của nàng, không khỏi lo lắng nhìn nàng đề phòng.

Chính là hương vị này!

Giống như chín năm trước khi nàng ăn nửa miếng bánh kia, chính là hương vị này, mà hiện tại nàng đã có thể một lần ăn cả miếng to! Hoa Thanh Vũ nhét hai miếng bánh ngọt Phù Dung vào miệng mình, còn chưa ăn hết lại duỗi tay cầm miếng thứ hai.

Chỉ thấy Hoa Thanh Vũ cầm từng miếng từng miếng bỏ vào trong miệng, ăn không biết no, Mạnh Hoài Cẩn ngồi một bên nhìn cảm thấy có chút đói bụng. Hắn vươn tay cầm một miếng nếm thử, không biết vì sao mùi vị rõ ràng là giống nhau, nhưng lại cảm thấy ngon hơn so với ngày xưa.

Mạnh Hoài Cẩn nhìn dáng vẻ ăn như hổ đói của Hoa Thanh Vũ, không khỏi cười nói: “Nếu ngươi thích ta sẽ kêu hạ nhân mang lên nữa, không nên ăn nhanh như vậy...”

Nghe vậy Hoa Thanh Vũ ngây ngẩn cả người, nàng sững sờ cầm miếng bánh phù dung, dùng ánh mắt không thể tin nhìn Mạnh Hoài Cẩn, sau đó òa một tiếng khóc rống lên.

Khiến Mạnh Hoài Cẩn chân tay luống cuống, trong lúc nhất thời cũng không biết nên làm thế nào cho phải.

“Ngươi.. Ngươi sao lại khóc!”

Chỉ là một đĩa điểm tâm thôi mà, bản thân mình cứu nàng, cũng không thấy nàng cảm ơn, thế nhưng bây giờ vì một miếng bánh Phù Dung lại khóc thành như vậy? Nha đầu kia có lẽ rất thích ăn!

Mạnh Hoài Cẩn không biết đối phó với nữ nhân đang khóc như thế nào, luống cuống tay chân nhìn Hoa Thanh Vũ. Nhìn thấy vẻ mặt kích động của Mạnh Hoài Cẩn, Hoa Thanh Vũ bỗng nhiên nở nụ cười, hít nước mũi nói: “Cám ơn, Đại tướng quân! Ngươi thật tốt với ta!”

Mạnh Hoài Cẩn sửng sốt, như thế này cũng được coi là tốt sao? Thật đúng là dễ dàng thỏa mãn...

Hoa Thanh Vũ nói cám ơn xong, hai con mắt híp thành hình lưỡi liềm, cúi đầu ăn từng miếng từng miếng, hoàn toàn bỏ qua hắn, cũng không biết vì sao, Mạnh Hoài Cẩn không hề cảm thấy tức giận, ngược lại cảm thấy như vậy rất tốt .

“Đúng rồi, ngươi vừa gọi ta là gì?” Mạnh Hoài Cẩn hỏi.

“Ại ướng uân (Đại tướng quân)” Hoa Thanh Vũ miệng đầy bánh ngọt, phát âm không rõ.

“Đừng gọi ta như vậy, sẽ làm ta nghĩ đến con lừa của ngươi...”

“Thế gọi ngươi là gì?”

Mạnh Hoài Cẩn nghĩ nghĩ, vô cùng nghiêm túc nói: “Ngươi gọi ta là Mạnh đại công tử anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm, là được rồi !”

Hoa Thanh Vũ ngơ ngác nhìn Mạnh Hoài Cẩn, nghĩ, người có dáng vẻ đẹp mắt quả nhiên vẫn rất đáng ghét...

Ăn xong điểm tâm Hoa Thanh Vũ thỏa mãn ợ một cái, sau đó nhìn Mạnh Hoài Cẩn ngồi bên bên cạnh đang trợn mắt há mồm nhìn mình, ngượng ngùng cười cười nói: “Thật xin lỗi, ăn hết năm đĩa...”

“Không.. Không sao” Mạnh Hoài Cẩn cười gượng nói: “Nhưng mà Hoa cô nương, cô thật sự là tiểu thư khuê các ăn nhiều nhất mà tại hạ từng gặp.”

Hoa Thanh Vũ ngượng ngùng cúi đầu nói: “Cám ơn Mạnh đại công tử anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm đã khích lệ, ta cũng không có sở trường nào khác...”
Mạnh Hoài Cẩn nghẹn họng -- cô nương.. Ta không có khích lệ ngươi!

“Còn có, cám ơn ngươi đã cứu ta, bây giờ ta sẽ đi ngay lập tức, không dám quấy rầy nữa!”

“Ai cho phép ngươi đi!” Mạnh Hoài Cẩn buột miệng nói ra.

Hắn còn muốn giữ Hoa Thanh Vũ lại đối phó với tên Hình Nhạn Lai đáng ghét kia đây!

“Chuyện ta cứu ngươi một mạng cũng không nhắc lại nữa, ngươi ngẫm lại xem, hôm nay là Thái y xem bệnh cho ngươi, giường ngươi ngủ lúc trước là chiếc giường của bổn đại gia, cũng chính là chiếc giường mà toàn bộ các cô nương trong kinh thành tha thiết ước mơ, còn ăn hết năm đĩa bánh Phù Dung được ngự ban, những thứ này ngươi cũng không trả, muốn trực tiếp chuồn mất sao?”

“Tại sao lúc ta mới ăn ngươi không nói cho ta biết điều quan trọng như vậy!”

“Bây giờ nói cho ngươi biết rồi đó!” Nói xong Mạnh Hoài Cẩn đứng lên nói: “Ngươi nghỉ ngơi trước đi, hết bệnh rồi ở lại quý phủ của ta làm nha hoàn là được rồi, chờ ngươi trả hết nợ ta sẽ thả ngươi đi.”

Mạnh Hoài Cẩn vẻ mặt hài lòng rời đi, nghĩ tới ngày mai hạ triều sẽ trừng trị Hình Nhạn Lai như thế nào! Khi hắn nhìn thấy con lừa có còn giám chê giễu ta nữa không, xem hắn làm sao giám gọi Đại tướng quân ta là con lừa!


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-12-2015 08:34:16 Từ di động | Xem tất
Oaaa, Giật được tem rồi, truyện rất hay, tiểu hoa muội muội thật dễ thương, thì ra trên đời còn có người không thích cái đẹp! Mình đoán vị hôn phu của tiểu hoa muội muội rất đẹp, chỉ tiếc hồng nhan bạc phận. Thanks bạn nhé!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 25-12-2015 19:36:22 | Xem tất
CHƯƠNG 5:

Edit: Song Tử (LTTU)

Hai ngày nay người chăm sóc Hoa Thanh Vũ chính là nha Mộng Điệp bên người Mạnh Hoài Cẩn, Mộng Điệp rất xinh đẹp, nhưng cũng không đẹp bằng Hoa Trảm Nghiên tỷ tỷ và Đại tướng quân Mạnh Hoài Cẩn, cho nên Hoa Thanh Vũ rất thích nàng.

“Mộng Điệp tỷ tỷ, cảm ơn ngươi đã chăm sóc ta mấy ngày hôm nay.”

“Đừng khách sáo!”

Đã nhiều ngày nay trong phủ đồn rằng Hoa Thanh Vũ là người trong lòng của Đại tướng quân, vì nàng ấy tướng quân còn ầm ĩ một trận với Hình công tử, trong lòng Mộng Điệp đã coi Hoa Thanh Vũ như một nửa chủ nhân rồi, nàng làm nha hoàn, chăm sóc phu nhân đại tướng quân đó là bổn phận!

Mộng Điệp chỉ cái khay trên bàn dịu dàng nói: “Đây là mấy bộ quần áo tướng quân dặn dò đưa cho cô nương, cô nương xem có thích không.”

Cho nàng quần áo?

Hoa Thanh Vũ cúi đầu nhìn bản thân, nhiều ngày nay nàng vẫn mặc một bộ quần áo, nàng cười híp mắt nói với Mộng Điệp: “Mộng Điệp tỷ tỷ, ta hôi quá...”

“Cô nương chờ một chút, ta cho người đi nấu nước tắm.”

Ngâm mình trong bồn tắm lớn, Hoa Thanh Vũ vô cùng thoải mái hận không thể ngủ luôn, sau khi rời nhà trốn đi, đã lâu rồi nàng chưa được tắm nước nóng thoải mái giống như bây giờ.

Bất quá ở nhà cũng không được tốt giống như ở đây, từ nhỏ đến lớn, mọi chuyện đều do nàng chủ động mở miệng, mới có hạ nhân nhớ ra vội vàng tới làm cho nàng, khi còn bé nàng rất hay xấu hổ, quần áo bị chật cũng không dám nói. Lâu ngày da mặt của nàng cũng dần dần dày lên, lúc ăn cơm, nàng chủ động đến nhà ăn chờ, khi tắm rửa, sẽ đến sớm kêu hạ nhân trong hoả phòng xách nước, đến mùa mua thêm quần áo, thường xuyên nói với mẹ không được quên áo bông của mình.

Đâu có giống như ở đây, không cần mở miệng đã có người đưa cho nàng quần áo mới, người trong phủ tướng quân thật sự là rất tốt, xem ra vận khí của mình không tồi.

Trong phòng tắm tràn ngập hơi nước, vừa rồi Mộng Điệp lại bước vào đổ thêm cho nàng một sô nước, thật sự là vô cùng thư thái, thoải mái đến mức Hoa Thanh Vũ vô tình ngủ thiếp đi, ngay cả khi có người tiến vào cũng không phát hiện ra...

Mạnh Hoài Cẩn vừa mới hạ triều, nhớ lại dáng vẻ kinh ngạc của Hình Nhạn Lai hôm nay, hắn cảm thấy vô cùng vui vẻ.

Hắn mở cửa phòng chỉ thấy hơi nước tràn ngập, trong lòng cảm thấy nha đầu Mộng Điệp kia, thật sự là càng ngày càng hiểu hắn, đang muốn tắm rửa, nàng cũng đã chuẩn bị xong!

Hắn cởi triều phục đi tới sau bình phong, vừa mới cởi áo lót chỉ thấy trong bồn tắm có một cái đầu nhỏ đang lắc lư, dần dần trượt xuống, mắt thấy sẽ hoàn toàn chìm vào trong nước...

Nàng quả nhiên là một phiền toái lớn!

Mạnh Hoài Cẩn bước đến, không hề nghĩ ngợi nắm lấy cái mũi của Hoa Thanh Vũ kéo nàng hướng lên trên, làm Hoa Thanh Vũ hoàn toàn tỉnh ngủ, giãy dụa vỗ nước, thật vất vả mới ngồi vững được. Chưa kịp hoàn hồn thì thấy có một người đàn ông ở trần đang đứng bên cạnh bồn tắm của nàng...

“A a a a!” Tiểu Hoa muội muội vội vàng cầm lấy khăn tắm lớn để bên cạnh thùng nước khoác lên che kín mình, vừa đỏ bừng mặt, vừa kêu to: “Đồ lưu manh! Không được nhìn!”

“Ai nhìn ngươi !” Mạnh Hoài Cẩn sau khi nghe Hoa Thanh Vũ nói như vậy, lúng túng đỏ mặt, vội vàng lui về phía sau mấy bước, cách tiểu Hoa rất xa, hổn hển nói: “Ta.. Bản tướng quân mới không thèm nhìn ngươi, người khác mà biết khẳng định sẽ chê cười ta mắt mù!”

Mặt Hoa Thanh Vũ càng ngày càng hồng, kéo chặt khăn tắm nói: “Ta đang tắm rửa! Mạnh đại công tử anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm, ngươi có thể đi ra ngoài được không!”

Thấy Hoa Thanh Vũ mặt đỏ, trái lại Mạnh Hoài Cẩn không hề đỏ mặt, giống như người chiến thắng kéo băng ghế ngồi xuống bên cạnh nàng, cười tủm tỉm nói: “Đây là phòng của ta, tại sao ta phải đi ra ngoài?”

Mạnh Hoài Cẩn đắc ý dào dạt dùng khóe mắt liếc Hoa Thanh Vũ, chỉ thấy nàng vỗ nước một cái thật mạnh cho hả giận, sau đó cắn môi cúi đầu, thở hổn hển không nói gì.

Thật biết điều, Mạnh Hoài Cẩn nghĩ.

Hoa Thanh Vũ chán nản, lại không thể làm gì, chỉ có thể ngồi thấp xuống một chút, chỉ lộ ra cái đầu, sau đó cúi đầu giả vờ chơi đùa đóa hoa trong thùng nước, thường xuyên chú ý đến hành động của Mạnh Hoài Cẩn.

Mạnh Hoài Cẩn cảm thấy mình đã báo được thù chuyện bị gọi là con lừa, tâm trạng rất tốt, không nhìn tiểu Hoa nữa, đi đến bên cửa sổ nói: “Ta thấy sức khỏe của ngươi đã tốt hơn rồi, có phải nên bắt đầu trả nợ hay không?”

“Muốn như thế nào?” Hoa Thanh Vũ nhỏ giọng hỏi.

“Ngươi muốn làm gì? Nha hoàn?”

“Không biết, chưa làm nha hoàn bao giờ...”

“Nếu không thì giặt quần áo?”

“Thể chất của ta không tốt, ngâm nước lạnh lâu sẽ bị  ngất...”

“Vậy đến phòng bếp làm việc vặt!”

“Ta không có sức khỏe, không gánh được nước, không biết làm đồ ăn, không biết chặt củi..”

“Vậy nhóm lửa có được không?”

“Ta bị sặc khói...”

Lông mày Mạnh Hoài Cẩn co giật, lạnh lùng hỏi: “Mặc quần áo, mài mực, bưng trà, rót nước ngươi có làm được không?”

Hoa Thanh Vũ gật gật đầu.“Được.”

“Được rồi, vậy ngươi sẽ là nha hoàn bên người ta, hầu hạ bổn đại gia cho tốt!”

Hoa Thanh Vũ nghĩ thầm không cần phải lo lắng, với cái thân hình của nàng muốn tìm một công việc cũng không dễ dàng, ở lại tướng quân phủ ăn mặc không lo...

Ôi, thật không hiểu mình như thế nào nữa, rõ ràng là không có dung mạo khuynh quốc khuynh thành, lại hết lần này đến lần khác có cái bệnh đa sầu đa cảm, đây không phải là muốn gặp họa sao?

Kỳ thật cũng bất công cho Mạnh đại công tử anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm, mười mấy năm nàng làm tiểu thư chưa bao giờ hầu hạ người khác, ăn lại nhiều, cũng không biết khi nào hắn mới có thể lấy lại số tiền nàng nợ hắn, thực sự là có chút cảm thông với hắn.

“Hắt xì!”

“Nước đã lạnh, ngươi còn không đứng lên?”

“Ngươi nói xem tại sao ta vẫn chưa đứng lên...”

Mạnh Hoài Cẩn sửng sốt, cảm thấy có chút ngượng ngùng, xấu hổ đẩy cửa đi ra ngoài, vừa ra ngoài lại gặp ngay Mộng Điệp đang chuẩn bị thêm nước cho Hoa Thanh Vũ.

“Ôi chao? Thiếu gia mặt của ngài sao lại đỏ như thế?”

Cứ như vậy Hoa Thanh Vũ ở lại phủ Đại tướng quân, phòng của hạ nhân sạch sẽ nhẹ nhàng khoan khoái, nàng ở cách vách với Mộng Điệp, có thể chăm sóc lẫn nhau, những ngày này nàng cảm thấy vui vẻ thoải mái hơn so với khi còn làm tiểu thư.

Nhưng ngày đầu tiên làm nha hoàn, Hoa Thanh Vũ không thể dậy nổi

Không phải Mộng Điệp cố ý không gọi nàng, mà là nàng ta cảm thấy tướng quân rất quan tấm đến Hoa Thanh Vũ, là khách quý, vẫn nên đối đãi thật tốt, mà từ nhỏ đến lớn Hoa Thanh Vũ đều ngủ thẳng đến khi tự mình thức dậy...

Có đôi khi nàng nghĩ, người nhà không quan tâm đến mình cũng là một chuyện tốt, sáng sớm mẫu thân sẽ không bắt nàng học cầm kỳ thư họa, cho nên nàng có thể hưởng thụ một tuổi thơ vô cùng tự do thoải mái, say sưa chìm vào giấc ngủ.

Kết quả là, sáng sớm Tướng quân đại nhân của chúng ta đen mặt, phải tự mình mặc quần áo, thế nhưng chuyện khiến hắn càng thêm tức giận là hắn hạ triều rồi, mà Hoa Thanh Vũ còn chưa thức dậy!

Hắn đẩy của phòng hạ nhân ra, nhìn thấy Hoa Thanh Vũ vẫn đang ngủ ngon lành, miệng vẫn không ngừng chóp chép, thì thào nói: “Bánh ngọt phù dung...”
Thích ăn như vậy!

“Đại tướng quân là con lừa...”

Lần này Mạnh Hoài Cẩn thật sự tức giận, bước đến bên giường, hung hăng nắm lấy cái mũi Hoa Thanh Vũ.

Lại một lần nữa Hoa Thanh Vũ bị nghẹn mà tỉnh dậy, nàng thở hổn hển trừng mắt nhìn Mạnh Hoài Cẩn, xoa cái mũi của mình nói: “Tại sao ngài luôn bóp cái mũi của ta!”

“Ngoại trừ ngủ thì chính là ăn.” Mạnh Hoài Cẩn ghét bỏ nhìn thoáng qua Hoa Thanh Vũ, nói: “Ta hỏi ngươi, ngươi có phải nha hoàn là của ta không?”

“Đúng vậy”

“Vậy tại sao hôm nay ngươi không đến hầu hạ ta mặc quần áo rửa mặt?”

Hoa Thanh Vũ nhìn ánh mặt trời, chột dạ hỏi: “Hiện tại là giờ nào?”

“Giờ Tỵ !”

“Hì hì... đã đến giờ này rồi cơ à...” Hoa Thanh Vũ tự biết mình đuối lý, cúi đầu nói: “Xin lỗi, ngày mai ta nhất định sẽ dậy sớm.”

Mạnh Hoài Cẩn dùng ánh mắt “Tin ngươi còn không bằng tin một con heo” nhìn thoáng qua Hoa Thanh Vũ, sau đó nói: “Quên đi quên đi, nhanh lên thay quần áo theo ta đi ra ngoài.”

Hôm nay Đại tướng quân hẹn người đi săn thú, thiếu gia đi săn thú dĩ nhiên là sẽ mang theo hạ nhân, trong một đám công tử đi cùng nhau, chỉ có một mình Mạnh Hoài Cẩn là dẫn theo nha hoàn đi ra ngoài. Mọi người đều vây xung quanh Hoa Thanh Vũ, hỏi nàng có quan hệ như thế nào với Mạnh Hoài Cẩn, tại sao Mạnh Hoài Cẩn lại coi nàng như bảo bối vậy, ngay cả săn thú cũng đưa nàng theo.

Tiểu Hoa vừa định nói chuyện lại bị Mạnh Hoài Cẩn cắt đứt: “Lát nữa Hình Nhạn Lai đến, các ngươi hỏi hắn sẽ biết.”

Vừa dứt lời Hình Nhạn Lai cùng gã sai vặt đã đi tới, vừa nhìn thấy Hoa Thanh Vũ, hắn hừ lạnh một tiếng, cười nhạt nói: “Ô, đây không phải là Mạnh đại tướng quân nhà Lừa Nhỏ muội muội sao?”

“Ngươi mới là con lừa!” Hoa Thanh Vũ bỉu môi nói.

“Lừa Nhỏ muội muội?” Có người dường như đã đoán ra, nghi hoặc hỏi: “Trước đó vài ngày, không phải Nhạn Lai huynh từng nói trên đường có một cô nương đang tìm con lừa ngốc Đại tướng quân sao?”

“Cũng không phải như thế?” Hình Nhạn Lai đắc ý dào dạt nói: “Đại tướng quân là con lừa vừa già lại vừa xấu, ngươi nói có phải không, Lừa Nhỏ muội muội?”

“Ha ha ha ha!”

Đám công tử cười to một trận, khiến Mạnh Hoài Cẩn tức giận đến mặt đỏ tai hồng, không sao hắn vẫn còn giữ một chiêu phía sau.

Mạnh Hoài Cẩn cười tủm tỉm hỏi: “Tiểu Hoa muội muội, ngươi phải nói thật, nói cho Mạnh đại công tử anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm, hắn có phải là  hái hoa tặc ngươi từng nói với ta không?”

Tuy rằng Hoa Thanh Vũ rất sợ Hình Nhạn Lai, nhưng lại cảm thấy mình không nên nói dối trước mặt nhiều người như vậy, chỉ gật gật đầu nói: “Dạ Mạnh đại công tử anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm.. Hắn chính là hái hoa tặc!”

“Nói bậy!” Hình Nhạn Lai tức giận đến đỏ mặt, chỉ vào Hoa Thanh Vũ nói: “Ngươi.. Ngươi, nha đầu vong ân phụ nghĩa này!”

Mạnh Hoài Cẩn nhìn thấy Hình Nhạn Lai tức giận, thật sự là vô cùng vui vẻ, tiếp tục truy vấn nói: “Vậy sau đó hắn hái đóa hoa nào?”

Hoa Thanh Vũ nghĩ nghĩ, nếu đi theo đường nàng chỉ...

“Hắn hái bà vú 50 tuổi nhà ta.”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách