Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: MinhHạ
Thu gọn cột thông tin

[Cổ Đại] Danh Gia Vọng Tộc | Tố Tố Tuyết (Chương mới: 81 + Thông báo dừng truyện)

  [Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 3-7-2013 20:48:09 | Xem tất
Danh Gia Vọng Tộc

Tác giả: Tố Tố Tuyết

Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, gia đấu, cung đấu, nữ cường

Editor: Minh HạChương 15


Tử Ngự chính là tên tự* của Hoàn Nhan Tông Trạch, đồng thời cũng là chàng trai vừa đặt câu hỏi với Cẩm Sắt ở cửa sau Diêu phủ, hóa ra hắn chính là vị hoàng tử Yến quốc đang sống tại Đại Cẩm - Bắc Yến hoàng tử.

*Tên tự: Hay còn gọi là "tên chữ", theo lễ nghi Trung Quốc (và cả Việt Nam thời phong kiến) xưa, người nào cũng có "danh" là tên chính, và "tự" là tên chữ. "Danh" đặt từ khi sinh ra, còn "tự" thì có thể được đặt ngay sau khi sinh ra hoặc đến khi hai mươi tuổi mới dựa theo "danh" mà đặt ra.

Hắn và thái tử Bắc Yến Hoàn Nhan Tông Hi là anh em ruột thịt, đều do hoàng hậu Kim thị sinh ra, từ sau khi Bắc Yến thua trận Đại Cẩm tại cửa khẩu sông Trường Giang, Bắc Yến liền ngừng việc tiến công về phía Nam, chuyển thành cách sông mà trị, vai vế ngang nhau, cũng đưa nhị hoàng tử sang làm con tin, tính đến giờ đã được khoảng bảy năm.

Hoàn Nhan Tông Trạch nghe tiếng quay đầu lại, thấy Tiêu Uẩn trên mặt mang theo tươi cười cùng dáng vẻ trêu đùa thúc ngựa đi tới, trái lại hắn lại giãn mày kiếm, mỉm cười khoái trá: "Con bé nha đầu Diêu phủ này thật thú vị, tương lai mà gặp lại thì ta sẽ cho nàng ta biết tay!"

Tiêu Uẩn từ xưa tới nay vốn hiểu rõ tính tình của vị này, hắn chưa bao giờ phải chịu thiệt thòi, cũng chưa có ai dám trêu chọc vào hắn, nhìn thấy vẻ hung hăng này tức thì lắc đầu, cười nói: "Tiểu cô nương kia coi Tử Ngự là kẻ chuyên tầm hoa vấn liễu, vì sợ tổn hại đến danh dự của Ngô tiểu thư nên mới không báo hành tung cho ngươi, ta thấy nàng ta tuổi còn nhỏ mà đã có chút khí phách hào hiệp rồi."

Hoàn Nhan Tông Trạch nghe xong thấy nao nao trong lòng, tiếp đó con mắt xanh nước biển có vẻ trầm sâu xuống, tức giận nói: "Ta nào biết Ngô tiểu thư kia tròn hay méo? Trông ta khí phách hiên ngang thế này, cao lớn đường đường, đại trượng phu đỉnh thiên lập địa, ta thích cô nương nhà ai thì sẽ chủ động cướp lấy, cần gì mà phải trốn chui trốn lủi đi tầm hoa vấn liễu chứ?

Tiểu Uẩn nghe thấy thế thì cười sang sảng, vỗ vay nói: "Tử Ngự nói đúng, nhưng tiểu nha đầu kia suy nghĩ cũng không sai, nếu nàng nghĩ việc ngươi tới đây thăm dò là thật, vậy Ngô tiểu thư kia chính là người tình của Tử Ngự rồi, đã vậy cần gì phải làm tổn hại đến danh dự của nàng ấy? Tử Ngự dù có sốt ruột cũng phải chú ý một chút, ta đã sai Phúc Xương về phủ mời mẫu thân và muội muội tới rồi, việc này nhờ mẹ ta chẳng lẽ ngươi còn không yên tâm?"

Hoàn Nhan Tông Trạch cũng biết chính bản thân mình hành động không ổn, vốn cũng chỉ nhất thời xúc động, thấy Tiêu Uẩn khuyên nhủ như thế, liền vung roi quay đầu ngựa lại, quát một tiếng: "Người Hán các ngươi đúng là lắm quy củ, cô nương tốt thì đừng nên giấu ở khuê phòng mới đúng chứ, đúng là cổ hủ!"

Tiêu Uẩn thấy hắn vung roi nghênh ngang rời đì thì cười khổ, sau đó hơi đăm chiêu suy nghĩ nhìn về khúc ngoặt nơi Cẩm Sắt vừa rời đi.

Khi nãy dù cách khá xa, nhưng bằng nhãn lực tinh tường, hắn thấy rõ tiểu cô nương kia có một đôi bàn tay của cô gái sống trong nhung lụa, một đôi tay như thế mà tự xưng là nha đầu chuyên làm việc nặng nhọc, dù là nha hoàn bên cạnh các phu nhân và tiểu thư thì tay chân cũng không thô cứng như nàng ta nói được, huống chi đầu ngón tay nàng ấy còn hằn vết đeo móng giả của người tập đàn, nếu biết đánh đàn, sao có thể là nha hoàn được? Chỉ có Tử Ngự vốn không hay để ý đến tiểu tiết mới có thể bị nàng lừa gạt như thế mà thôi.

Hắn nghĩ thế rồi cười tiêu sái, ra roi thúc ngựa đuổi theo Hoàn Nhan Tông Trạch, cười nói: "Ánh nắng mặt trời mùa đông đẹp quá, Tử Ngự đi với ta đến Phúc Đức lâu uống một chén rượu cho ấm người thì chẳng phải là vui vẻ thảnh thơi nhất sao?"

Lại nói về Cẩm Sắt, sau khi từ ngõ nhỏ phía cửa sau Diêu phủ rời đi, cả người nàng toát ra mồ hôi lạnh, cũng may ngay sau đó phu xe Lai Vượng đánh xe ngựa tới, Kiêm Nhi giúp nàng lên xe, đỡ nàng ngồi sát vào vách tường, lấy từ trong ngực ra một túi nước bằng vải dày, Cẩm Sắt uống nước xong thì sắc mặt mới đỡ khó coi hơn một chút.

Ngồi dựa vào vách xe rung lắc, Cẩm Sắt nhắm mắt lại, tâm tư sớm đã dồn hết vào người em trai Văn Thanh.

Nàng nhớ rõ, kiếp trước vào ngày hôm nay, nhân lễ mừng thọ của lão thái thái, các thiếu gia trong toàn dòng họ đều được tự do một ngày.

Sáng tinh mơ Diêu Văn Mẫn đã lôi kéo em trai Văn Thanh rời phủ, Văn Thanh vì việc nàng bị bệnh dai dẳng, trong lòng vốn luôn nôn nóng, từ trước đến giờ lại thân thiết với Diêu Văn Mẫn, nghĩ chỉ cần trở về trước bữa tiệc mừng thọ của lão thái thái là được nên cũng không từ chối, tùy ý Diêu Văn Mẫn kéo ra phủ giải khuây.

Ai ngờ hắn ăn hai đĩa bánh ngọt tại Phúc Đức Lâu, trong lúc tình cờ nghe thấy hai gã thương gia nói đến chuyện tiệm bán thuốc của Trầm Ký mới nhập vào hai rễ nhân sâm núi lâu năm, phẩm chất rất tốt lại hiếm có, Văn Thanh liền nghĩ đến việc mua cho nàng một cây để hầm thành thuốc bồi bổ thân thể.

Hiệu thuốc của Trầm Ký lại ở ngay đối diện với Phúc Đức lâu, thêm vào đó Diêu Văn Thanh xúi giục hắn, hai người ngay lập tức tới hiệu thuốc, chẳng ngờ Trầm Ký không bán cho, chỉ một mực nói rằng thuốc này đã bán cho Tam thiếu gia đang bị bệnh nhà tri phủ Giang Châu.

Tam thiếu gia nhà Khương tri phủ chẳng qua chỉ là con vợ lẽ, cha hắn Khương Tòng Văn cũng chỉ là thủ hạ của một vị phán quan thất phẩm, hiện giờ Văn Thanh nghĩ ông nội và cha của đều lần lượt mắc bệnh mà qua đời, ngay cả một kẻ hành nghề buôn bán cũng dám xỉ nhục hắn, hắn tuổi còn nhỏ làm sao có thể chịu được.

Sau đó xảy ra tranh cãi ầm ĩ đến mức dẫn đến tranh chấp với Cao Đại Thắng, một kẻ đến hiệu thuốc của Trầm Ký mua thuốc cho người mẹ bị bệnh nặng, gã này biết võ, từ nhỏ tính tình lỗ mãng, lại rất thích xen vào chuyện của người khác, chuyên ôm việc bất bình của thiên hạ mà lang thang khắp đầu đường cuối phố thành Giang Châu.

Hắn ta thấy Văn Thành cãi nhau với ông chủ, liền bảo Văn Thanh ỷ thế hiếp người, nói mấy câu không hợp ý hắn liền động tay động chân, trong lúc hỗn loạn Cao Đại Thắng đánh gãy chân Văn Thanh, Diêu Văn Mẫn ở giữa chỉ sợ không giúp mà còn thêm dầu vào lửa, nếu không có sự cho phép của Ngô thị, Diêu Văn Mẫn chỉ là một đứa con vợ lẽ sao dám lôi kéo Văn Thanh rời phủ vào đúng ngày mừng thọ của lão thái thái...  

Năm đó khi em trai gặp chuyện bất ngờ, nàng ban ngày lấy nước mắt rửa mặt, chỉ tự trách mình yếu đuối, nếu nàng không bị bệnh thì em trai có thể tránh được kiếp nạn này. Diêu Cẩm Ngọc càng mượn cơ hội lo lắng cho nàng mà tới ở tại Y Huyền viện, ngày ngày giúp đỡ nàng, khuyên nhủ nàng.  

Hôm nay ngẫm lại, Cẩm Sắt bất giác cười gằn, chỉ sợ khuyên bảo là giả, nàng ta lấy lý do khuyên bảo mà ngày ngày chì chiết nhắc nhở vì nàng mà em trai bị tàn tật mới là mục đích chính của Diêu Cẩm Ngọc

Cẩm Sắt cũng sẽ không quên, năm đó khi Diêu Cẩm Ngọc vào ở tại Y Huyền viện, Võ An hầu phu nhân và Tạ Thiếu Văn vẫn còn ở lại Giang Châu, chỉ sợ nàng ta làm như thế là để cho hai người kia xem mình hiền thục đến thế nào.

Mà năm đó khi em trai gặp nạn quả thực do lỗi của một mình nàng sao? Chỉ sợ nếu nàng không mắc bệnh, Ngô thị cũng sẽ trăm phương ngàn kế mà tìm cách hại Văn Thanh.

Trong khi Cẩm Sắt đang nghĩ tới chuyện cũ, xe ngựa phi cuồn cuộn hướng thẳng tới Phúc Đức lâu. Khi tới trước cửa Phúc Đức lâu, Cẩm Sắt không dằn lòng được mà vén nhẹ một góc màn xe lên, thấy trước cửa Phúc Đức lâu không có gì đặc biệt, thế nhưng đối diện hiệu thuốc của Trầm Ký lại tưng bừng đầy ắp đến ba vòng người đang đứng xem náo nhiệt, sắc mặt nàng thoáng cái liền trắng bệch.

Không cần đoán cũng biết là chuyện gì, nàng vội bảo Lai Vượng đưa xe ngựa lại gần, được Kiêm Nhi đỡ tay hoảng hốt nhảy xuống xe, vừa chen lên phía trước đã nghe thấy giọng nói ầm ĩ không ngớt của Diêu Văn Mẫn.

"Văn Thanh, Tứ tỷ đang chờ đệ cứu mạng đấy. Đệ còn dong dài với kẻ thường dân như hắn làm cái gì, nhân sâm này ngày hôm nay không muốn bán cũng phải bán! Ỷ thế hiếp người ư? Ta hôm nay chính là ỷ thế hiếp người đấy!"

Cẩm Sắt xen lẫn trong đám người nhìn thẳng về phía trước, ánh mắt nàng chợt thấy một dáng người cao gầy đeo khăn buộc đầu, vận áo bào xanh ngọc thì cuối cùng không nhịn được mà rơi nước mắt ào ào như nước vỡ đê.

Ánh mắt nàng vô cùng lo lắng dán vào dáng người ấy, thấy hắn nghe xong lời Diêu Văn Mẫn thì lập tức nhảy dựng lên, trách mắng bắt gã sai vặt tên Bạch Dịch đi cướp lấy nhân sâm, thấy hắn nét mặt nghiêm khắc mắng Trầm Ký là kẻ nịnh hót, kẻ tiểu nhân bỉ ổi chỉ biết bợ đỡ người, nàng thấy hắn tức giận bực bội, nhưng thật ra đang tràn đầy sức sống xuất hiện ngay trước mắt mình! Chứ không phải là cái xác cứng đờ lạnh ngắt chảy đầy máu nằm ở trên tay nàng, không còn chỉ là người xuất hiện trong ác mộng hàng đêm của mình, nước mắt nàng càng rơi như mưa.

Văn Thanh, em trai của chị...

Cẩm Sắt trong lòng gào thét dữ dội, hai tay gắt gao nắm chặt lại thành quyền.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 4-7-2013 01:10:57 | Xem tất
Thank bạn nhiều ***
Ôi, hồi hộp quá, không biết Cẩm Sắt có cứu được em trai không nhỉ, bị ngắt đúng đoạn gay cấn mới chết mih chứ {:437:}, chỉ mog đến tối để bạn post chương mới ý ^^
À bạn ơi, chương sau bạn có thể cho cỡ chữ to lên tí được không, mih thấy chữ này hơi nhỏ

Bình luận

uhm, cảm ơn bạn :)  Đăng lúc 5-7-2013 02:07 PM
Nếu muốn chữ to lên thì bạn tự phóng màn hình lên là được, cỡ chữ này là cỡ chữ chuẩn rồi đấy :D  Đăng lúc 4-7-2013 12:15 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 4-7-2013 08:26:07 | Xem tất
Tốc độ thật đấy cậu ạ, bổ sung tí về giải thích tên tự này(bệnh nghề nghiệp, thông cảm):

Sau năm 20 tuổi, tên chữ sẽ được đặt thay cho tên gọi như một biểu tượng của sự trưởng thành và kính trọng. Tên chữ chỉ thường dùng cho nam giới, và thường do cha mẹ đặt tên, cũng có thể là thầy giáo đầu tiên trong buổi học đầu tiên đặt cho, hay thậm chí do chính bản thân tự đặt cho mình.

Theo quyển Lễ ký, sau khi người con trai đến tuổi trưởng thành mà chúng bạn vẫn dùng tên thực (名 - danh) để gọi thì không được mọi người nể trọng. Vì thế, tên thực chỉ dùng khi một người tự nói về bản thân mình hoặc để một người lớn hơn gọi, còn tên chữ sẽ được những người ngang lứa gọi nhau một cách long trọng hoặc dùng trong văn bản, nên mới được gọi là tên chữ.

Bình luận

:)) Tớ thì tìm thông tin ở chú thích Truyện Kiêu í :P  Đăng lúc 4-7-2013 09:13 PM
Google đại ca bảo đó.  Đăng lúc 4-7-2013 04:00 PM
Cậu tìm thông tin ở đâu đấy, hay thế. Tớ đây thông cảm cho bệnh nghề nghiệp của cậu nhé, lần sau thấy gì hay cứ phát huy, hí hí.  Đăng lúc 4-7-2013 02:51 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-7-2013 21:16:10 | Xem tất
Danh Gia Vọng Tộc

Tác giả: Tố Tố Tuyết

Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, gia đấu, cung đấu, điền văn

Editor: Minh HạChương 16"Ngươi không nghe thấy lời nói của Ngũ thiếu gia ta sao? Nhân sâm này Diêu phủ nhất định phải lấy, đi cướp lại đây cho ta!" Văn Thanh quát xong một tiếng thì Bạch Dịch vọt tới, Diêu Văn Mẫn cũng đúng lúc hét mạnh, ngay lập tức ba bốn đứa nô tài Diêu phủ cũng nhào lên.

Trầm Ký mắt thấy trong cửa hàng hỗn loạn, lúc này mới gào thét ầm ĩ: "Dừng tay! Nhân sâm này ta đã bán cho Khương Tam thiếu gia rồi, ta đã nói là không bán, các ngươi ép buộc mạnh mẽ như vậy chẳng lẽ không đem vương pháp để vào mắt sao!"

"Vương pháp? Ta hôm nay sẽ cho ngươi biết thế nào gọi là vương pháp!" Diêu Văn Mẫn vẻ mặt độc ác, đá mạnh một cái vào chiếc bàn trong cửa hàng, làm bộ đồ pha trà màu trắng ở trên rơi xuống đất vỡ nát.

Bọn tiểu nhị trong cửa hàng sửng sốt, ngay cả Trầm Ký cũng làm ra vẻ hoảng sợ, tiếp đó liền vọt ra ngoài, quay về phía dân chúng vây xem mà khóc kêu: "Mọi người mau tới mà xem, cậu ấm nhà quan ỷ thế hiếp người, đường đường là cháu ruột ngài Thủ phụ mà hung hăng ngang ngược, coi thường vương pháp, ức hiếp thương nhân, việc làm ăn của tiểu nhân tính sao bây giờ! Người ta đều nói Diêu Thủ phụ thanh liêm thương dân, tiểu nhân thấy chẳng qua đều là người ta tung tin đồn nhảm thôi!"

Văn Thanh vốn dĩ đã bị Diêu Văn Mẫn kích động, trong lòng hiện giờ ngùn ngụt lửa giận, lúc này lại nghe thấy ông chủ nhắc đến ông nội đã qua đời, tức thì không nhịn được mà trở nên nóng vội, hắn đối với đạo lí đối nhân xử thế, thói đời nóng lạnh còn chưa hiểu hết được so với người lớn, hiện giờ chỉ cảm thấy những tủi thân trong nhiều năm qua đều trào lên, ngay lập tức hắn xông lên trước, rút chiếc roi ngựa bên người ra quất vào ông chủ Trầm, hai mắt đỏ bừng nổi giận quát: "Ta không cho phép ngươi bôi nhọ tổ phụ!'

"Thiếu gia nhà quan muốn giết người! Ngũ thiếu gia của Diêu phủ muốn giết người, bà con phân xử giùm tiểu nhân với!" Roi da của Văn Thanh còn chưa vung xuống thì Trầm Ký đã tỏ ra bất chấp ngã nhào xuống, ngồi co quắp dưới đất ăn vạ.

"Đây là cậu ấm nhà nào thế? Quả nhiên là vô lý không thể tưởng tượng nổi."

"Không nghe thấy là người nhà Diêu gia sao, lão thái gia Diêu phủ đã qua đời từng là vị quan trấn giữ kinh thành, cả Giang Châu này làm gì có vị Thủ phụ thứ hai nào, làm gì có nhà nào khác chứ."

"Tam lão gia của Diêu phủ còn làm quan phủ Giang Châu được hai năm rồi, quả thật là vị quan yêu dân như con. Ôi, không ngờ gia đình Thủ phụ lại có đứa cháu như vậy, xem ra dòng tộc này đang suy tàn rồi đây..."

"Một nhà Diêu gia này, hai cha con đều là Trạng Nguyên, đúng là chuyện nghìn năm mới có một lần, năm đó vinh quang nhường nào, làm người ta cứ nhắc tới trí thức Giang Châu là vẻ mặt vẻ vang đến nhường nào, không ngờ... Rốt cuộc là ứng với câu thành ngữ kia: "Ai giàu ba họ, ai khó ba đời."

Ông chủ Trầm kêu một tiếng này làm cho trong nhất thời dân chúng xôn xao bàn tán sôi nổi, chỉ trích chửi bới Văn Thanh.

Cẩm Sắt trầm tĩnh quan sát, ánh mắt nàng lạnh như băng mà xuyên thẳng qua đám người nhìn chăm chú vào vị Trầm chưởng quỹ kia. Hay cho cháu đích tôn nhà Thủ phụ, hay cho Diêu phủ Ngũ thiếu gia!

*Chưởng quỹ/chưởng quầy: Ông chủ cửa hàng.

Hắn không hề nhắc tới Diêu Văn Mẫn, chỉ đem mũi nhọn hướng về Văn Thanh, từng chữ từng chữ kích động tới nỗi đau của Văn Thanh, câu nào cũng phóng đại và điêu ngoa. Hừ, kẻ tiểu nhân khốn nạn bỉ ổi dưới lớp vỏ bọc như vậy, làm sao mà Văn Thanh bình thường vốn ôn hòa nhãn nhặn nhưng tính tình nóng vội có thể là đối thủ được.

"Đại lão gia cả đời thanh minh sao cho phép ngươi chửi mắng như vậy, Văn Thanh, chúng ta liều mạng với hắn!" Diêu Văn Mẫn thấy tình hình trở nên cực kỳ lộn xộn, đôi mắt liếc ngang dọc láo liên rồi xông về phía Văn Thanh gào to lên.

"Ông chủ đừng sợ, hôm nay có Cao Đại Thắng ta ở đây, xem ai dám động đến nhân sâm của ngươi, dám động cửa hàng của ngươi!" Đúng lúc này, người đàn mặc vải thô vẫn đứng yên trong cửa hàng, dáng người cường tráng như trâu bước lên trước, túm ông chủ Trầm đứng dậy chỉ bằng một tay, đôi mắt thì to lớn như chuông đồng nhìn thẳng vào phía Văn Thanh.

Người này trẻ tuổi cường tráng, cánh tay với nước da màu đồng to khỏe, trong khi Diêu Văn Mẫn và Văn Thanh chẳng qua chỉ mang theo bên người mấy gã sai vặt choai choai, nếu hắn thật sự động thủ thì chỉ sợ mấy đứa Bạch Dịch sẽ phải thật sự cố hết sứ mà che chở cho Văn Thanh. Ngô thị! Thật khéo cho chiêu mượn dao giết người, ném đá giấu tay!

Cẩm Sắt chuyện gì cũng đều đã hiểu rõ, mắt thấy tình hình trở thành như vậy, nàng nhìn Cao Đại Thắng từng bước ép sát lên trước thì khẽ nhíu mày, lập tức cúi đầu xuống nói thầm với Kiêm Nhi. Nàng thấy Kiêm Nhi dù có vẻ thấp thỏm lo lắng nhưng tay lại nắm chặt thành quyền, nghĩ đến kiếp trước nàng và Liễu ma ma vẫn luôn bảo vệ cho mình, Cẩm Sắt dịu lòng lại, bất giác kéo tay nàng nhẹ giọng trấn an: "Đừng lo, ngươi cứ làm theo những gì ta dặn, dù làm không tốt ta cũng sẽ không trách ngươi, nếu làm tốt, ta và thiếu gia đều nhớ kỹ ân tình này của ngươi."

Hiện giờ Kiêm Nhi ở tại Y Huyền viện chẳng qua chỉ là một nha đầu tam đẳng, thường ngày không được vào trong phòng, càng miễn bàn đến chuyện được tiếp xúc gần gũi với Cẩm Sắt như thế. Cô bé hôm nay có thể cùng tiểu thư đi ra ngoài đã cảm thấy vừa mừng vừa lo, lại sợ thấy sợ hãi, chỉ sợ không được tích sự gì, xấu hổ với tiểu thư, trở về cũng không biết ăn nói thế nào với Vương ma ma.

Hiện giờ thấy Cẩm Sắt an ủi vỗ về như vậy, ngẩng đầu xem ánh mắt khích lệ của Cẩm Sắt, cô bé chỉ thấy toàn thân tràn ngập dũng khí. Tiểu thư đã tin tưởng mình, trọng dụng mình, mình nhất định phải giúp tiểu thư làm tốt chuyện này.

Thấy vẻ mặt Kiêm Nhi trở nên bình tĩnh lại, Cẩm Sắt vỗ vỗ tay nàng, lúc này mới thấy đỡ lo mà tiến đến chỗ hai kẻ ăn xin đang đứng xem náo nhiệt bên cạnh.

"Hai vị tiểu huynh đệ, ta hiện giờ có một chuyện làm ăn, liệu hai vị tiểu huynh đệ có hứng thú?" Cẩm Sắt vừa dứt lời đã thấy tròng mắt hai gã ăn xin phát sáng, tức thì nàng lấy từ trong ngực ra một túi bạc, khéo thế nào lại chính là túi bạc mà của Hoàn Nhan Tông Trạch.

"Tiểu huynh đệ chỉ cần lấy trộm tấm ngọc bội màu xanh bên người Diêu Tứ công tử, kéo theo mấy gã sai vặt của Diêu phủ chạy một vòng quanh con phố này thì túi bạc này sẽ là của các ngươi."

Cẩm Sắt vừa nói dứt lời, hai người họ đã liếc nhau, vẻ mặt do dự, nàng hiểu nỗi lo trong lòng bọn chúng nên cười nói: "Các ngươi yên tâm, chỉ cần kéo mấy gã sai vặt của Diêu phủ chạy một vòng quanh phố, sau đó giả vờ ra vẻ sợ hãi ném lại tấm ngọc bội cho Tứ công tử, Tứ công tử tìm được ngọc rồi sẽ không gây phiền toái cho các ngươi nữa. Các ngươi xem đi, trong túi bạc này có mười hai nén bạc, đủ cho hai người không phải chịu đói rét khổ sở trong vòng một năm đấy."

Cẩm Sắt nói xong liền giơ bạc vụt qua mặt hai người họ, ánh mắt họ đuổi theo những nén bạc sáng lóa kia, thấy Cẩm Sắt nắm lại bạc vào trong tay, một gã ăn xin lập tức gật đầu.

"Ngươi sẽ giữ lời chứ?"

"Ta đứng phía sau chờ các người." Cẩm Sắt quả quyết trả lời.

"Được!" Gã ăn xin nói xong lập tức thì thầm với tên còn lại, sau đó hai người họ như hai con cá trạch chui vào trong đám đông, hướng về phía đang tranh cãi ầm ĩ.

Cẩm Sắt không dõi theo nữa, nàng bước lên xe ngựa, sai Lai Vượng đánh xe tới con hẻm nhỏ phía sau cửa hàng Trầm Ký để ẩn nấp.

Xe ngựa vừa mới vừa mới vòng vào hẻm Cẩm Sắt đã mang máng nghe thấy trong đám đông bên kia truyền đến tiếng Diêu Văn Mẫn quát đầy tức giận: "Thằng trộm kia muốn chết hả, dám động vào người ta, cẩu nô tài, còn không đuổi theo cho ta!"

Nghe thấy thế Cẩm Sắt khẽ mỉm cười, miếng ngọc bội bên hông Diêu Văn Mẫn chính là di vật của Tạ di nương, mẹ đẻ của hắn, chắc chắn là vật không thể đánh mất. Huống hồ, hiện giờ trong cửa hàng đang hỗn loạn như thế, Diêu Văn Mẫn đã thuận lợi khơi mào lên lòng nhiệt tình ra tay nghĩa hiệp của Cao Đại Thắng, có lẽ lúc này đây chỉ sợ hắn đang rất vui vẻ dẫn theo mấy gã sai vặt kia rút lui, để lại Văn Thanh bị đánh cho tơi bời.

Không có Diêu Văn Mẫn ở bên cạnh xúi giục thì Kiêm Nhi mới có đất dụng võ.

Hiện giờ xe ngựa chở Cẩm Sắt đã chậm rãi đi sâu vào con hẻm, trong khi đó phía trước cửa hàng, Diêu Văn Mẫn thấy ba bốn đứa nô tài đều đã chạy ra ngoài, hắn liền chà chà chân, vẻ mặt lo lắng hướng về phía Văn Thanh mà nói: "Ngũ đệ cũng biết ngọc bội kia đối với ta rất quan trọng, ta thực sự lo lắng không thôi...

Văn Thanh ngay lập tức nói: "Tứ ca mau đuổi theo kẻ trộm, không phải để ý đến đệ."

Diêu Văn Mẫn tỏ vẻ cảm kích, sau đó vỗ vỗ bả vai Văn Thanh, tỏ vẻ chân thành nói: "Huynh thấy sắp khai tiệc rồi, chúng ta phải nhanh trở về thôi, nhưng nhân sâm này..."

"Nhân sâm này em nhất định phải mua, Tứ ca cứ đi đi, em không tin dựa vào chính bản thân mình mà ngay cả cây nhân sâm cũng không mua được!" Văn Thanh nói quả quyết.

Diêu Văn Mẫn xem chừng Văn Thanh nói với giọng đầy tức giận thì mới yên tâm, liếc nhìn vẻ mặt giận dữ của Cao Đại Thắng rồi mới vội vã chui qua đám đông.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 4-7-2013 22:44:22 | Xem tất
Đọc đoạn này mà ức muốn tát cho mẹ con cả nhà này mấy cái bạt tai. Đê tiện không còn từ để tả. Chỉ thương cho chị em nữ chính, phẩm giá ngút trời mà lại bị mẹ con nhà đó vùi dập, đúng là hổ xuống đồng bằng bị chó bắt nạt. Chưa gì ta đã mong đến cuối truyện để xem kết quả thảm hại của bọn này rồi, chứ chỉ bị trừng phạt như kiếp trước thì hơi phí. {:126:}
Cảm ơn siêu nhân Minh Hạ.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-7-2013 21:41:50 | Xem tất
Danh Gia Vọng Tộc

Tác giả: Tố Tố Tuyết

Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, gia đấu, cung đấu, nữ cường

Editor: Minh HạChương 17Diêu Văn Mẫn đi ra phía ngoài, đối diện với bóng lưng Diêu Văn Thanh, lúc này mới quay đầu lại đánh mắt ra hiệu cho ông chủ Trầm đang đứng sau lưng Cao Đại Thắng.

Ông chủ Trầm hiểu ý, lập tức tỏ vẻ khổ sở bám lấy cánh tay Cao Đại Thắng, vẻ mặt tràn đầy biết ơn nói: "Tráng sĩ cao thượng, hôm nay nếu tráng sĩ có thể giúp đỡ cho cửa hàng chu toàn thì chính là cứu tính mạng cả mười người nhà tiểu nhân từ trên xuống dưới, sau này tráng sĩ nếu cần mua cái gì, cửa hàng chúng ta sẽ không thu tiền."

Cao Đại Thắng nghe thế thì mất hứng, gắt gao nhướng mày với ông chủ Trầm, nói: "Cao mỗ chẳng lẽ là người không có đủ tiền mua thuốc sao?! Ông chủ chỉ cần bảo tiểu nhị giữ chặt nhân sâm, Cao mỗ thử xem hôm nay có ai dám đem nhân sâm từ dưới tay ta ra khỏi cửa hàng!"

Cao Đại Thắng nói xong thì tỏ vẻ hung dữ, nhìn chằm chằm về phía Văn Thanh, ông chủ Trầm vội vàng bảo tiểu nhị giữ chặt nhân sâm. Văn Thanh thấy thế thì vội vã, đang định bảo Bạch Dịch lên lấy lại thì nghe thấy giọng nói non nớt của một cô gái vang lên phía sau.

"Vị tráng sĩ này quả là người có tấm lòng hiệp nghĩa giống như lời đồn, nhưng chẳng qua cũng chỉ là người mơ hồ, không phân rõ phải trái, không hiểu chuyện đúng sai, vẻ hiệp nghĩa này nô tỳ thấy cũng chẳng để làm gì."

Theo giọng nói lanh lảnh, mọi người còn chưa biết tiếng nói phát ra từ đâu, đột nhiên thấy từ một tiểu nha đầu thì bất giác sửng sốt, trong khi đó Kiêm Nhi đã vượt qua đám đông mà đi về phía cửa hàng.

Cao Đại Thắng thấy Kiêm Nhi trước hết tán dương mình, sau đó thì lại phủ nhận, vốn đang vui vẻ lại hóa giận dữ, nhưng thấy người nói chẳng qua là một tiểu cô nương chỉ đứng đến thắt lưng mình thì cũng khó có thể nổi giận, chỉ nói to: "Tiểu nha đầu nói câu này có ý gì?"

Kiêm Nhi liền cúi nhẹ người, nói: "Tráng sĩ bình tĩnh chớ nóng nảy, có thể cho phép nô tỳ nói mấy câu với ông chủ Trầm không?"

Đại Cẩm cực kỳ coi trọng sự khác biệt nam nữ, người phụ nữ nhà nông tầm thường phải ra ngoài bôn ba kiếm tiền thì không nói làm gì, nhưng nếu gia đình nào hơi giàu có một chút thì cũng sẽ không cho phép các cô nương chưa chồng bước ra ngoài cửa. Càng không nói đến việc tiểu thư con nhà danh gia vọng tộc thì càng "không ra cửa chính, không vào cửa trong", cho dù có phải ra ngoài cũng tránh chỗ đông người, đeo khăn che mặt.

Những đứa nha hoàn bên cạnh các tiểu thư cũng đều "nghe quen tai, nhìn quen mắt" nên cũng bị ảnh hưởng, tự giữ bổn phận, ra ngoài đều lấy lụa mỏng che mặt, so với các cô con gái gia đình tử tế còn có vẻ cao quý hơn một chút. Thêm nữa các cô gái này được hầu hạ gần người giàu có, cũng được sống an nhàn sung sướng, lâu dần mọi người cũng xem họ giống như các vị tiểu thư khuê các, ra cửa đều vênh váo "chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng", răng nanh mỏ nhọn, đối xử với dân chúng lúc nào cũng tỏ vẻ thanh cao trong sạch.

Cao Đại Thắng bình thường du ngoạn trên phố thì không hiếm gặp những đứa nô tỳ kiêu ngạo đanh đá như thế. Hôm nay thấy Kiêm Nhi dù toàn than mặc trang phục nô tỳ, nhưng chất vải thô ráp đơn giản, lại xem àng ta dù đến từ gia đình giàu có nhưng đối xử với bản thân mình cung kính tôn trọng, lại cực kỳ khiêm tốn nhũn nhặn, không giống như đang gây khó dễ, cơn tức giận tức thì tiêu tan, ngược lại trong lòng hắn nảy ra chút hiếu kỳ chờ mong.

Mà dân chúng vây xem cũng thấy như vậy, bọn họ cũng muốn nghe xem một con bé a đầu tự dưng lại xuất hiện có thể nói ra chuyện bất ngờ gì. Chỉ có ông chủ Trầm thấy tình hình đột nhiên thay đổi thì bắt đầu suy tính, nhưng quả thực hắn không coi Kiêm Nhi vào mắt, trong nhất thời khinh địch, Kiêm Nhi lúc này đã tới trước mặt hắn, ép hỏi.

"Xin hỏi ông chủ, ngài luôn mồm nói nhân sâm này đã bán cho Tam công tử nhà Tri phủ đại nhân, vậy Khương phủ có từng để lại tiền đặt cọc không?

Ông chủ Trầm đâu nghĩ tới Kiêm Nhi thế mà lại hỏi câu then chốt nhất, quả là hỏi ra vấn đề, nhất thời nét mặt biến đổi, nhưng lão cũng tùy thời mà nhanh chóng trả lời, trong nháy mắt liền vươn thẳng cổ, nói: "Tất nhiên là có."

Kiêm Nhi gật đầu, lại hỏi: "Nếu đã để lại tiền đặt cọc, vậy chắc chắn phải có hóa đơn, ông chủ có thể đem ra cho mọi người cùng xem không?"

Ông chủ Trầm nghe vậy thì vẻ mặt khó chống đỡ nổi, trở nên ngượng ngùng lúng túng. Lão thấy ánh mắt Cao Đại Thắng và dân chúng đều đang nhìn chằm chằm vào mình, nào dám nói không có, ngay lập tức liền quát một tiếng: "Sổ sách hóa đơn của cửa hàng đều là vật quan trọng, sao có thể theo như lời của một tiểu nha đầu như ngươi mà cho tất cả mọi người xem được!"

Thế nhưng Kiêm Nhi lại nói: "Ông chủ sao phải tức giận thế? Ta cũng không bắt ngài phải đưa cho tất cả mọi người xem, chẳng qua việc này có liên quan đến chuyện rắc rối này. Chiếu theo quy củ đúng là không nên đưa ra cho mọi người xem, nhưng hiện giờ xảy ra chuyện hiểu lầm đến mức này, sao ông chủ không đưa cho mọi người xem một chút, thứ nhất ông chủ càng có lý để không bán, thứ hai vị Diêu công tử này có lẽ cũng không phải là người không biết phân biệt phải trái, chỉ cần thấy ông chủ đúng lý hợp tình thì hẳn sẽ nhường một bước thôi.

Kiêm Nhi chẳng qua chỉ là nha hoàn tam đẳng trong Y Huyền viện, hơn nữa Đại Cẩm có quy định đến bảy tuổi thì nam nữ khác biệt, vì thế hắn cũng ít gặp Cẩm Sắt, hắn cũng chỉ nhận ra vài nha hoàn đắc lực bên cạnh Cẩm Sắt, căn bản chưa từng nhìn thấy Kiêm Nhi. Khi nãy thấy Kiêm Nhi đột nhiên đi tới, hắn cũng chỉ qua trang phục của cô bé mà đoán ra nàng có thể nô tài trong viện của chị gái, thấy nàng đứng cạnh mình, tuy trong lòng còn nghi ngờ nhưng cũng nhẫn nại mà quan sát một lúc.
Văn Thanh cũng không phải là kẻ ngu dốt, vừa nãy chẳng qua là nhất thời tức giận, lại bị Diêu Văn Mẫn và ông chủ Trầm dồn hết tâm trí mà kích động mới mất đi lý trí, lúc này vừa nghe thấy lời nói của Kiêm Nhi thì phát hiện ra điểm mấu chốt, tức thì nói: "Không sai, chỉ cần ông chủ Trầm mang tờ hóa đơn chứng minh Khương phủ đặt tiền đặt cọc, ta sẽ cúi đầu xin lỗi ông chủ Trầm ngay!"

Văn Thanh nói năng mạnh mẽ khí phách, đám đông đang xem náo nhiệt thấy thế liền sinh ra thiện cảm với hắn, lại xem ông chủ Trầm ăn nói không rõ ràng, vẻ mặt thì kỳ quái, trong lòng bọn họ liền nảy sinh nghi ngờ.

Thấy ông chủ Trầm đứng bất động, Văn Thanh hít sâu một hơi, nói tiếp: "Ông chủ sao lại do dự thế? Chẳng lẽ thật sự không có hóa đơn nào sao?"

Văn Thanh nói câu này dân chúng liền nhao nhao bàn tán, ngay cả Cao Đại Thắng cũng giậm chân nói: "Ông chủ có lý thì sợ gì chứ, đừng có ngơ ngác như thế mà làm người ta nghi ngờ!"

Ông chủ Trầm thấy tình hình thay đổi đột ngột, không có cách nào ăn nói rõ ràng được, hắn thực sự không có bằng chứng, không thể làm gì khác hơn là kiên trì mà nói: "Khương phủ là khách hàng chủ yếu của cửa hàng, quản gia tự mình tới đặt cọc, hắn tin tưởng vào cửa hàng nên không cần hóa đơn! Cửa hàng cũng không dám lừa tiền nhà Tri phủ."

Kiêm Nhi thấy vậy thì kinh ngạc mà nói: "Ông chủ Trầm nói lời này thật kỳ quái, mới vừa rồi còn nói là có hóa đơn, hiện giờ lại bảo không có. Lời này do chính mồm ông chủ nói ra, vậy ông chủ hãy giải thích cho rõ ràng xem nào."

Nàng nói xong thấy mọi người bàn tán xôn xao liền tiếp tục: "Lại nói thêm, thương nhân có quy định của thương nhân, ông chủ mở cửa đón khách, tất nhiên là phải theo quy tắc thứ tự trước sau, làm gì có đạo lý có mối làm ăn đến trước cửa còn từ chối. Người chưa từng để lại tiền đặt tiền cọc, vậy ai đến trước thì người đó mua được trước, ta thấy Diêu công tử vừa mới đặt một tấm ngân phiếu lên trước tủ, đã tính là thanh toán, nhân sâm này sao không thể mua? Hay là ông chủ bán hàng không xem thứ tự trước sau, mà còn phải tính đến bán cho người có quyền có thế trước?"

Mọi người nghe thấy thế thì liền tranh cãi, những người nhìn Văn Thanh với ánh mắt khinh thường giờ liền chuyển về phía Trầm Ký.

Trầm Ký lúc này mới phát hiện ra khi Kiêm Nhi hỏi hắn tiền đặt cọc, lão nên một mực nói rằng không có, chỉ có giao hẹn bằng miệng, nếu thế thì dù bị nghi ngờ nhưng suy cho cùng vẫn còn có lý, chỉ tiếc vừa nãy trong lúc cấp bách, lão chột dạ nên đã rơi vào bẫy, đúng là đã sai lại càng thêm sai.

Lão đột nhiên đổ mồ hôi lạnh, trong chốc lát không biết nên cãi lại thế nào, trong khi đó Diêu Văn Thanh tiến lên từng bước, nói một cách lạnh lùng: "Vừa nãy ta đã trả tiền, vậy ông chủ dựa vào cái gì mà không bán cho ta? Ta vào cửa hàng chưa từng đụng một ngón tay vào người ông chủ, ông chủ vì lẽ gì mà một mực bảo ta ỷ thế hiếp người, khóc lóc ỉ ôi?!"

Văn Thanh lúc này đầu óc đã bình tĩnh lại, thấy ông chủ Trầm cứng miệng không trả lời được, lại nói tiếp: "Nếu nhân sâm này thực sự đã được quản gia nhà Khương tri phủ đặt mua, vậy ông chủ vì cớ gì còn trưng bày nó ra bên ngoài, ta vừa vào cửa hàng hỏi thăm thì ngay lập tức quảng cáo nhân sâm phẩm chất hảo hạng ra sao, thấy ta chuẩn bị trả tiền rồi lại bất ngờ nói không thể bán. Không biết là ta ỷ hiếp người, hay chính là ông chủ khinh thường ta tuổi vẫn còn nhỏ, nịnh nọt bợ đỡ người khác muốn hủy hoại danh dự của ta!"

"Không biết tiểu nhà đầu này là người bên cạnh vị tiểu thư nào mà có thể dạy bảo ra nha hoàn trang nhã nền nã, nhanh nhạy thông minh như thế."

"Đúng vậy, nếu không phải tiểu nha đầu thông minh sáng suốt thì đã bị ông chủ mang vẻ mặt tiểu nhân bỉ ổi này lừa rồi."
"Xem ra chính là ông chủ ức hiếp người khác... Chuyện này hôm nay thật kỳ quái, một gã thương nhân mà dám làm hại thiếu gia nhà quan, đúng là hứng thú đây..."

"Ha ha, vừa nãy còn có vị Diêu Tứ thiếu gia góp vui nữa kìa, chuyện này... Không biết nói thế nào, đúng là không biết nói thế nào đâu..."

...

Văn Thanh vừa dứt lời, mọi người đã tranh cãi ầm ầm, sôi nổi lên án vị Trầm chưởng quỹ kia, có người thông minh sắc sảo hiểu những chuyện đen tối ẩn trong những danh gia vọng tộc thì trở nên trầm ngâm suy nghĩ. Mà ông chủ Trầm thì vẻ mặt xấu hổ đỏ bừng, đối mặt với các loại ánh mắt chỉ trích của mọi người cũng mệt mỏi không biết làm thế nào, không biết bác bẻ lại ra sao.

Trong khi đó Kiêm Nhi hướng về phía Cao Đại Thắng, cúi người hành lễ rồi nói: "Cao tráng sĩ anh hùng trượng nghĩa, thấy việc bất bình chẳng tha, đáng tiếc ông chủ này cố tình làm việc xấu, khiến tráng sĩ cũng dính vào chuyện đàm tiếu này, khiến ngài mang danh là kẻ chỉ biết nịnh bợ quan phủ."

Cao Đại Thắng nghe vậy chợt tức giận nắm chặt tay lại, ánh mắt tóe lửa nhìn về phía ông chủ Trầm, tay duỗi thẳng về phía trước chộp lấy cổ áo hắn.

Mọi người hô hào tưng bừng, Kiêm Nhi thì lặng lẽ tới gần Văn Thanh, cúi nhẹ người rồi nói: "Nô tỳ là nha hoàn tam đẳng ở Y Huyền viện, thiếu gia đừng lo, sáng sớm nay tiểu thư đã tỉnh dậy, Ngũ thiếu gia xin yên lòng."

Văn Thanh nghe vậy tức thì trở nên vui vẻ, ánh mắt sáng lên xoay người hỏi: "Thật như vậy sao? Tỷ tỷ khỏi bệnh rồi sao?"

Trong khi đó ở bên kia, Cao Đại Thắng tung một cú đấm vào mặt ông chủ Trầm, Kiêm Nhi thấy mọi người đều chú ý sang đó, không ai để ý đến bọn họ thì mới nhỏ tiếng nói: "Ngũ thiếu gia xin dời bước ra phía sau thì sẽ biết nô tỳ nói đúng hay sai."

Văn Thanh kinh ngạc, sau đó dặn dò Bạch Dịch rồi lặng lẽ bám theo Kiêm Nhi hướng về phía sau cửa hàng, quan sát tứ phía xung quanh rồi vội vã đi nhanh vào hẻm.

Trong khi đó hai người họ vốn không biết, hiện giờ cạnh hiên cửa sổ Đức Phúc lâu đối diện hiệu thuốc ông chủ Trầm, có một đôi mắt đượm đầy ý cười đang chăm chú dõi theo bóng họ.

Bình luận

Chương này hay quá, chỉ bằng vài lời nói đã giải quyết xong vụ lộn xộn, đọc chương trc thấy bọn họ bày kế, diễn kịch làm tức quá mà!  Đăng lúc 6-7-2013 08:32 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 5-7-2013 22:07:56 Từ di động | Xem tất
Truyện hay quá nàng ơi. Ta là ta ít khi cmt truyện nhà ai liên tiếp lắm, vì ono bằng di động mà gõ chữ không tiện. Nhưng từ hồi đọc truyện nhà nàng thì ta cứ fải cmt suốt vì truyện quá hay luôn. Edit văn phong rất mượt mà. Cám ơn nàng nhiều nhé, mong chờ chap mơíiiiiiiiiiiiiiiiii
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 5-7-2013 22:41:39 | Xem tất
Uầy uầy, Tiểu Triệu siêu nhân đã trở lại. {:155:}
Yêu nha đầu Kiêm Nhi quá. Ta đang rất hóng xem cái tên Diêu Văn Mẫn quay lại bị sụp hố sẽ có vẻ mặt như thế nào. Cái này gọi là khuyển mẫu sinh khuyển tử nha. Chương mới ta xin kê dép ngồi hóng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 5-7-2013 22:46:43 | Xem tất
huhu, mất tem rùi
Hoá ra truyện hợp lý thật, mih chả bắt bẻ được . Chị ý trọng sinh nên sáng suốt hơn hẳn, là mih thì chắc chịu bị bắt nạn rùi. Chẹp, ước gì e được như chị ý
Cảm ơn nàng đã làm việc rất năng suất và chất lượng vì những kẻ mê truyện như ta ^^ đọc xog lại chỉ muốn đọc tiếp thui ý
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-7-2013 21:50:29 | Xem tất
Danh Gia Vọng Tộc

Tác giả: Tố Tố Tuyết

Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, gia đấu, cung đấu, nữ cường

Editor: Minh Hạ  Chương 18Người đang đứng trên Phúc Đức lâu thu tất cả mọi chuyện vào tầm mắt cũng chính là người vừa xuất hiện tại cửa sau Diêu phủ - Tiêu Uẩn. Hắn và Hoàn Nhan Tông Trạch rời Diêu phủ rồi cùng nhau tới Phúc Đức lâu uống rượu trên lầu, vốn dĩ hai người họ ngồi bên cạnh song cửa sổ, dựa lưng vào đệm mềm mà uống rượu tán gẫu, vì thế cho nên đối với chuyện ầm ỹ của hiệu thuốc Trầm Ký ở phía đối diện, bọn họ dù không muốn cũng nghe thấy, dựa vào thính lực của hai người họ tất nhiên có thể nghe rõ ràng động tĩnh.

Huống chi chuyện náo loạn này lại liên quan đến hai vị công tử Diêu gia, hắn và Hoàn Nhan Tông Trạch vừa mới từ Diêu phủ đến đây, vì vậy không tránh khỏi càng thêm chú ý, cho nên toàn bộ chuyện rắc rối này hai người họ đều nghe rõ từ đầu đến cuối. Đương nhiên, nhất cử nhất động của Cẩm Sắt trong đám đông cũng rơi vào đôi mắt trong trẻo của hắn.

Lúc nãy khi chạm trán với Cẩm Sắt tại cửa sau Diêu phủ hắn đã hoài nghi thân phận của nàng, hiện giờ qua những hành động hiển nhiên này, hắn coi như đã xác định rõ danh tính nàng. Thấy Diêu Văn Thanh và Kiêm Nhi đi về hướng con hẻm nhỏ phía sau cửa hàng của Trầm Ký, hắn càng nổi lên sự tò mò hiếm thấy, cực kỳ muốn biết tiểu cô nương có trí thông minh và sự nhanh nhạy đến thế khi gặp em trai sẽ nói chuyện gì.

Cửa căn nhã gian được mở ra, Hoàn Nhan Tông Trạch vừa đúng lúc đi từ ngoài vào, phía sau dẫn theo một thị vệ mặc trang phục đen tuyền, lưng đeo trường kiếm, ánh mắt Tiêu Uẩn tức thì sáng ngời lên, hướng về phía Hoàn Nhan Tông Trạch cười nói: "Tử Ngự, ta có thể nhờ Ảnh Thất đi giúp một việc không?"

Hoàn Nhan Tông Trạch nghe thế thì mày kiếm khẽ nhếch, liếc sang Ảnh Thất, sau đó phất trường bào ngồi vào ghế, vừa mới cầm chén rượu lên nhấp thì chẳng ngờ ở bên kia Tiêu Uẩn đúng là đang dặn dò Ảnh Thất, tức thì động tác chợt dừng lại, hơi ngạc nhiên nhìn vẻ tươi cười của Tiêu Uẩn.

Đôi mắt sáng của Tiêu Uẩn toát lên sự hứng thú, Hoàn Nhan Tông Trạch chợt mỉm cười, hắn quen Tiêu Uẩn đã lâu, tên này là người rất vô vị, rõ ràng là người bình thường thì phải có có hỉ nộ ái ố (vui buồn mừng giận), thế nhưng tên này lúc nào cũng tỏ vẻ khoan thai như tiên giáng trần, lúc mỉm cười thì ôn nhuận như trăng rằm, dáng đứng như lan chi ngọc thụ, dịu dàng nho nhã, ôn tồn lễ độ, đúng là dáng vẻ mà hắn ghét nhất trần đời.

Hiếm khi thấy Tiêu Uẩn hứng thú với chuyện gì đó, Hoàn Nhan Tông Trạch không tránh khỏi chế nhạo một phen, thấy Ảnh Thất lách người đi ra ngoài, hắn nâng chén ngửa đầu uống cạn, sau đó mới nhìn chằm chằm Tiêu Uẩn rồi giở giọng trêu đùa: "Đã là quân tử thì không xem chuyện xấu, không nghe lời khiếm nhã, không nói lời dung tục, không hành động bất lịch sự, ấy vậy hôm nay Bá Ước lại làm chuyện thẹn với danh tiếng quân tử cơ đấy."

Tiêu Uẩn nghe thế trái lại cười đến sảng khoái, phất áo bào ngồi vào ghế, cũng rót một chén rượu, ngón tay khẽ cầm lên chén bằng bạch ngọc, hắn nghiêng chén, màu rượu óng ánh trong suốt, sáng bóng đẹp mắt, thế rồi mới nói: "Tử Ngự nói sai rồi, quân tử xem chuyện phải hiểu rõ ràng, nghe cho rõ, có nghi vấn thì hỏi... Ta đây hiện giờ chính là tuân theo lời thánh nhân, có nghi vấn thì hỏi thôi."

Hoàn Nhan Tông Trạch thấy hắn khéo léo ngụy biện, xưa nay biết hắn không hẳn coi trọng cái gì gọi là quân tử, liền nâng chén rượu lên, ngửa đầu uống cạn một ngụm.

Trong khi đó tại con hẻm nhỏ phía sau cửa hàng của Trầm Ký, Diêu Văn Thanh đã mang theo Bạch Dịch và Kiêm Nhi tới bên cạnh xe ngựa. Lai Vượng canh giữ ở ngoài, thấy Văn Thanh tới đây thì vội vàng hành lễ. Lai Vượng là con trai của Vương ma ma, thường ngày cũng làm phu xe tại Diêu phủ, bình thường những đứa nha hoàn ở Y Huyền viện nếu được sai ra ngoài thì quá nửa đều tới nhờ Lai Vượng lái xe, vì thế khi nhìn thấy Lai Vượng, Văn Thanh không còn nghi ngờ gì thêm nữa.

Hắn chỉ thấy hoài nghi tại sao Kiêm Nhi lại phải đưa hắn tới chỗ ẩn nấp này để làm gì, hắn theo bản năng liếc chiếc xe ngựa, đúng lúc đó màn xe bằng nhung màu xanh bị giật mạnh lên làm lộ ra một khuôn mặt trắng nhợt nhưng không kém phần đoan trang, chính là tỷ tỷ vốn dĩ đang bị bệnh triền miên phải nằm trên giường mới đúng!

Văn Thanh ngỡ ngàng, trong khi đó Cẩm Sắt ngồi trên xe cũng cứng đờ cả người, đôi mắt đẹp lặng lẽ mải mê nhìn em trai, nàng chỉ thấy mũi dâng lên vị chua xót, sưng tấy, khó mở miệng nói thành lời.

Ánh mắt rưng rưng của Cẩm Sắt làm Văn Thanh sửng sốt một lúc lâu, sau đó cậu chàng đột nhiên tỏ vẻ giận dữ, cao giọng: "Có chuyện gì xảy ra? Là ai dám ức hiếp tỷ tỷ?"

Hắn quát một câu này lại khiến Cẩm Sắt thấy vô cùng ấm áp, nàng rơi nước mắt, vội vàng ngoảnh đầu sang một bên nén khóc, chỉnh trang lại rồi mới quay đầu, hướng về phía Bạch Dịch và Kiêm nhi ra lệnh: "Ta và tiểu thiếu gia có chuyện cần nói, hai người các ngươi ra ngoài canh chừng."

Thấy hai người nghe lời đi về hai phía trông chừng, Cẩm Sắt mới trở nên nghiêm túc, nhìn về phía Văn Thanh, trầm giọng nói: "Lên xe."

Thấy tỷ tỷ như thế, Văn Thanh càng ngạc nhiên hơn, hắn trèo vào trong thùng xe, còn chưa nói được một câu đã bị Cẩm Sắt đang ngồi ngay ngắn trầm mặc quát: "Em quỳ xuống cho chị!"

Văn Thanh nghe thấy giọng nói nghiêm túc của Cẩm Sắt thì sững sờ, hắn ngỡ ngàng trông Cẩm Sắt, nhờ vào luồng ánh sáng mỏng manh trong xe mà thấy dáng vẻ chị gái ngồi ở chỗ đó, vẻ mặt mơ hồ nhưng đôi mắt thì càng ngày càng sáng, ánh mắt nàng dịu dàng trong sáng nhưng dường như đong đầy muôn vàn nỗi buồn, cực kỳ bi thương, đau lòng, thất vọng, thương tiếc, hối hận... Đúng là làm cho hắn không thể hiểu nổi, không rõ vì sao, nhưng làm hắn cảm thấy lo lắng gắt gao.

"Quỳ xuống!"

Cẩm Sắt nhắc lại lần thứ hai, Văn Thanh lúc này mới vội quỳ xuống giữa thùng xe chật hẹp, sau đó nghe thấy tiếng Cẩm Sắt nghiêm nghị hỏi.

"Em nói cho chị nghe, lời răn thứ mười sáu ở trang thứ tám trong tổ huấn của Diêu gia viết thế nào?"

*Tổ huấn: Những lời giáo huấn của tổ tiên.

Văn Thanh nghe giọng Cẩm Sắt cực kỳ nghiêm khắc, dù không hiểu vì cớ gì mà chị gái hỏi như vậy, nhưng cũng không dám chậm trễ mà trả lời: "Đối xử với mọi người khiêm tốn, hành vi phải đoan trang đúng mực, lòng dạ thẳng thắn vô tư, không được ỷ thế hiếp người, không được..."

Văn Thanh vừa nhắc lại liền hiểu ý của tỷ tỷ, bất chợt cảm thấy oan ức, còn chưa nhắc lại trọn vẹn đã rưng rưng nước mắt nhìn Cẩm Sắt cãi: "Chị à, em chưa từng..."

Cẩm Sắt lại quát, cắt ngang lời hắn, nói nhanh và sắc bén: "Em chưa từng?! Em chưa từng nhưng lại dám mang theo gã sai vặt đến làm loạn tiệm thuốc của người khác? Em chưa từng mà dám có dũng khí vung tiền đi tranh giành một thứ đồ chết với người nhà Tri phủ? Em chưa từng mà dám cau mặt vung roi vào người ta? Chị hỏi em, em ỷ vào thế của ai? Lòng khiêm tốn nhũn nhặn của em vứt ở đâu rồi?"

Văn Thanh bị Cẩm Sắt ép hỏi liên tiếp, dù muốn biện bạch nhưng lại chột dạ, có điều hắn thấy mình thật sự bị oan, sau khi tổ phụ qua đời, hắn và tỷ tỷ sống nương tựa lẫn nhau, tỷ tỷ luôn yêu thương săn sóc, thương tiếc nuông chiều hắn hơn cả tính mạng, chưa từng nói lời giận dữ nghiêm khắc nửa câu, hiện giờ hắn thật sự thấy sợ hãi bàng hoàng, nhất thời không chịu được mà lấy tay lau nước mắt, trong khi đó không dám hé miệng nửa câu.

Cẩm Sắt thấy đôi mắt Văn Thanh đỏ rực, quỳ với vẻ đầy uất ức ở đây thì sao có thể không đau lòng? Nàng nắm chặt tay lại, một lúc sau mới dịu lại tâm tình rồi nói: "Em cũng thấy oan ức sao? Em luôn mồm nói ông chủ kia là kẻ nịnh hót, nhưng thói đời vốn nóng lạnh như thế, em hà tất phải than vãn? Nếu em thật sự kiên cường thì nên chấn hưng lại gia nghiệp, khiến những kẻ mắt mù kia nhìn cho rõ ràng. Nếu em vì bị người đối xử lạnh nhạt thờ ơ, bị kích động vài câu đã trở nên hống hách ngang ngược, xảy ra chuyện lại bị người ta chỉ trích thì trở nên kiêu căng không biết khiêm tốn, đã gây họa mà không biết giải họa, cuối cùng còn nhất định phải tranh cường háo thắng, chị thấy em ngay cả một đứa nha hoàn như Kiêm Nhi cũng chẳng bằng! Hiện giờ em còn không biết mình sai ở đâu, dám ngông nghênh cãi lại, em, em nói xem... Em có xứng làm con cháu của cha và ông nội, của hai vị Trạng nguyên tiếng tăm lẫy lừng không?!"
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách