Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: MinhHạ
Thu gọn cột thông tin

[Cổ Đại] Danh Gia Vọng Tộc | Tố Tố Tuyết (Chương mới: 81 + Thông báo dừng truyện)

  [Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 26-6-2013 10:45:41 | Xem tất
Ta cũng đọc bản convert của truyện rồi, truyện cũng khá dài nhỉ, nhưng mà ta đã tam câm tình nguyện lọt hố rồi nên sẽ theo tới cùng ^^
Con mụ Đại tỷ tỷ này thật là lấy oán báo ân mà, chị có làm gì nó đâu mà nó lại ác với chị thế, yêu à, ta thấy bả ích kỷ hơn là yêu

Bình luận

Cảm ơn nhé, chắc sẽ khá lâu mới xong được đới :))  Đăng lúc 26-6-2013 02:51 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-6-2013 21:32:43 | Xem tất
Danh Gia Vọng Tộc

Tên gốc: Trọng sinh Danh viện vọng tộc

Tác giả: Tố Tố Tuyết

Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, gia đấu, cung đấu, nữ cường

Editor: Minh Hạ


Chương 7: Vạch trần


Cẩm Sắt vừa nghĩ vừa đưa mắt nhìn về phía bình phong sau lưng Diêu Cẩm Ngọc, lúc này mới tỏ ra kích động nói: "Tại sao? Trước đây ta đã từ hôn với chàng, tỷ tỷ có thể gả làm vợ chàng, sao còn phải bôi nhọ sự trong sạch của ta, hại ta trở thành thiếp thất?"

"Ai bảo muội tài năng đầy mình, thơ từ ca phú đều tinh thông, ngay cả tiên đế gia cũng khen ngươi thông tuệ, không hổ danh là trưởng nữ Diêu thị xuất thân từ gia đình sở hữu hai vị Trạng nguyên, quả là tài nữ danh gia vọng tộc. Nhưng ai mà biết trong hậu trạch này ngươi cũng chỉ là một nữ nhân phải tranh giành tình cảm, đúng là trời xanh có mắt, ngươi giỏi giang xinh đẹp như vậy nhưng số phận thật khổ. Ôi, rốt cuộc là có mẹ sinh ra nhưng không được mẹ nuôi dưỡng, không có người dạy dỗ tử tế nên số mệnh mới khổ như vậy." Diêu Cẩm Ngọc vừa nói vừa vuốt ve chiếc trâm gài tóc tinh xảo, xong xuôi mới ôm chặt ấm lô rồi tỏ vẻ thương hại nói tiếp.

"Muội muội à, ngươi xinh đẹp và giỏi giang như vậy, trước đây lại là thanh mai trúc mã với phu quân, trong mắt chàng đâu đâu cũng dạt dào hình bóng của ngươi, ngươi chỉ cần bước vào phủ đương nhiên sẽ được sủng ái, ta chắc chắn sẽ bị chèn ép... ta sao lại cam tâm tình nguyện đồng ý cho ngươi vào cửa chứ? Nếu có thể ta thà chết cũng không muốn ngươi được gả cho chàng. Nh­ưng khi nghe chủ ý của mẫu thân, ta thấy người tính rất đúng. Muội muội có khuôn mặt xinh đẹp khả ái, hơn nữa lại xuất chúng hơn người, nếu ngươi gả cho người khác, chẳng phải chàng sẽ nhớ thương ngươi cả đời? Ta sao có thể chiếm được trái tim chàng đây?

Trong mắt nàng ta tràn ngập sự hung ác, nói xong lại thở phào nhẹ nhõm, lúc này mới trợn mắt nhìn Cẩm Sắt, oang oang nói tiếp: "Có ngươi ở trong phủ, ta vĩnh viễn cũng không thể chiếm được trái tim chàng, vì thế cho nên ta phải hủy hoại sự trong sạch của biểu muội! Chỉ cần huỷ danh tiết của ngươi, dù ngươi có bước được chân vào phủ, dù phu quân có sủng ái ngươi nhiều đến đâu thì trong lòng hắn, ngươi cũng không còn là tiểu thư khuê các cao cao tại thượng, là cháu gái nhàThủ phụ mà chàng luôn mong nhớ nữa, ngươi chỉ là một tiện thiếp mà chàng thích thì gọi đến không thì đuổi đi mà thôi! Ha ha ha, em gái à, đàn ông đều là loại người như vậy đấy, chiếm được đồ tốt rồi thì sẽ nhanh chán thôi. Ngươi mất đi danh tiết chỉ có thể thành thiếp thất, mà ta lại là chính thê, ta sợ cái gì chứ? Chẳng qua phu quân yêu thương sủng ái ngươi vài năm. Chờ hắn chán ngươi rồi, ta lại dùng chút thủ đoạn, hắn cũng sẽ chủ động vứt bỏ ngươi, mà ngươi biến mất rồi, ta liền có thể chiếm được hoàn toàn trái tim hắn. Muội muội thấy ta nói có đúng không?" Diêu Cẩm Ngọc nói xong vui sướng đến mức cười khanh khách.

*Chính thê: vợ cả.

Cẩm Sắt nhìn lướt qua hai đôi vai rung rung vì cười của Cẩm Ngọc, ánh mắt nàng dừng ở tấm bình phong ba cánh thêu hình cây tre, đằng sau tấm bình phong phảng phất có dáng người đang run rẩy dữ dội, Cẩm Sắt cười khẩy nói: "Tỷ tỷ quả là người tâm tư thâm độc!"

"Ta thâm độc thì làm sao? Lại nói tiếp, muội muội từ trước tới nay luôn thanh cao kiêu ngạo lại bị buộc phải làm thiếp chắc chắn ngày ngày đều sẽ suy nghĩ luẩn quẩn hạn hẹp, ta lại vừa vặn gả sang đây xoa dịu phu quân. Chẳng qua ta tạm để ngươi sống trên đời này, tạm để ngươi vào Hầu phủ trước, sao phải đắn đo quá lâu chứ? Ta khoan dung cho ngươi hai năm, với tính tình của ngươi, vì phải làm thiếp nên trong lòng sẽ dần nảy ra chống đối, chỉ sợ cũng càng oán giận phu quân, tình cảm của hai người dần dần lạnh nhạt thì ta mới có thể chen chân vào, triệt để xóa bỏ hình ảnh của ngươi trong lòng chàng. Ha ha ha, ta đúng là không ngờ ngươi càng ngu xuẩn hơn so với dự liệu của ta và mẫu thân, vì phu quân không thể lấy ngươi làm chính thê mà ôm hận trong lòng, mấy lần ngăn trở tiền đồ của phu quân, cứ vài ngày ngươi lại khuyên chàng đừng nên đeo đuổi quyền lực thái quá. Hừ, ngươi tưởng Hầu gia thích ngươi thì sẽ để ngươi ảnh hưởng đến tiền đồ rộng mở của chàng sao, chính vì thế sao chàng lại không bài xích ngươi chứ? Muội muội à, ta cảm thấy thật xót xa thay ngươi, đường đường là trưởng nữ Diêu thị, xuất thân nhà danh gia Trạng Nguyên mà lại lâm vào con đường làm thiếp cho người... Ta mà là ngươi thì đã xấu hổ đến mức không dám gặp người khác rồi!" Diêu Cẩm Ngọc càng nói càng gay gắt, vẻ mặt cũng càng ngày càng dữ tợn thêm.

Nàng ta đè nén ra vẻ với Diêu Cầm Sắt ngay từ lúc nhỏ, hôm nay cảm thấy không thể ngừng bộc lộ cảm xúc được, càng nói càng thấy cực kỳ vui vẻ sảng khoái, những cảm xúc kìm nén và chịu đựng trong nhiều năm qua có vẻ đã theo những lời nói này mà trôi sạch đi rồi.

Cẩm Sắt thấy nàng trở nên điên cuồng như thế, trong lòng vẫn còn nghi vấn cuối cùng chưa được giải đáp, liền hỏi: "Cái chết của Văn Thanh cũng là do các người gây nên sao?"

Diêu Cẩm Ngọc nghe nàng hỏi về cái chết của Diêu Văn Thanh thì nhất thời giật mình, không ngờ tới Diêu Cẩm Sắt ngay cả việc này cũng đoán ra được, nàng ta hơi sợ hãi, nhưng rồi lại nở nụ cười thẳng thắn trả lời: "Phải! Nếu có hắn thì ngươi sẽ có hi vọng, còn có cả của hồi môn hậu hĩnh nữa, lão thái thái cũng sẽ không thể ép buộc ngươi, cũng không thể nhẫn tâm hủy hôn ước của ngươi. Muốn trách thì chỉ trách hắn có một tỷ tỷ như Diêu Cẩm Sắt ngươi, dán cản đường hạnh phúc của ta!"

Cẩm Sắt dù đã sớm đoán ra được cái chết của em trai có lẽ không phải là tai nạn ngoài ý muốn, nhưng hôm nay nghe chính nàng ta thừa nhận, nàng vẫn cảm thấy cả người như bị sét đánh ầm ầm, gương mặt càng trở nên trắng bệch, thân thể run rẩy dữ dội, nàng miễn cưỡng nhắm mắt lại.

Lại lần nữa mở mắt ra, khoé mắt nàng đã nhìn thấy trong phòng có thêm một người, đó chính là Tạ Thiếu Văn đang giận dữ đầy mình bước ra từ phía sau bình phong.

Cẩm Sắt nhìn Tạ Thiếu Văn, trong lúc đó lại mở miệng cười nói: "Tỷ tỷ dám giở trò với cả Hầu gia và lão phu nhân, đúng là tính toán như thần, muội muội đây đúng thật là không bằng tỷ tỷ."

"Đồ đê tiện!" Tạ Thiếu Văn vừa gào lên giận dữ vừa xông tới phía Diêu Cẩm Ngọc, nhấc chân ý muốn đá vào người nàng ta.

Diêu Cẩm Ngọc nhìn Cẩm Sắt tươi cười cổ quái hướng về phía sau nàng thì nàng ta đã lờ mờ cảm thấy không ổn, theo bản năng ngoảnh đầu lại đã thấy Tạ Thiếu Văn bước ra từ tấm bình phong, trong nhất thời đầu óc trở nên trống rỗng, vẻ mặt cứng đờ.

Đối diện với sự giận dữ của Tạ Thiếu Văn, Diêu Cẩm Ngọc vội vàng muốn đứng dậy nhưng mắt thấy chân hắn giơ lên đá vào bụng mình, nàng ta hoảng sợ tới hét to một tiếng, trái lại dường như bị choáng váng đến mức quên cả tránh né.

Mà Tôn ma ma, người vẫn đứng đằng sau Diêu Cẩm Ngọc, nhìn thấy Tạ Thiếu Văn nổi giận đến muốn đạp nàng thì vội vàng chắn trước người Cẩm Ngọc, một cú đá kia đập trúng vào lưng Tôn ma ma, làm bà ta và Cẩm Ngọc cùng loạng choạng đến ngã bệt xuống.

Thân hình béo mập của bà ta đè cả vào người Diêu Cẩm Ngọc, hai người cùng nhau ngã xuống đất, Diêu Cẩm Ngọc trong lúc vội vàng ống tay áo quệt qia chiếc đèn ở trước giường làm cái giá cắm đèn đập vào trán, máu chảy đầm đìa.

Tạ Thiếu Văn thấy Tôn ma ma đỡ hộ nàng thì ngay lập tức bổ nhào tới muốn đá thêm một cú nữa, nhưng Tôn ma ma nhanh chóng bò lảo đảo trên đất, ôm lấy chân hắn gào khóc: "Hầu gia tha mạng, phu nhân đang mang thai cốt nhục của người mà!"

"Loại đàn bà độc ác nham hiểm như vậy không xứng sinh con trai cho ta! Tránh ra!" Tạ Thiếu Văn gầm lên rồi đá tiếp một cú vào người Tôn ma ma.

Cẩm Sắt hờ hững nhìn bọn họ, vẻ mặt khôi ngô tuấn tú của Tạ Thiếu Văn giờ đây chẳng còn chút phong độ gì, trông dữ tợn đến kinh tởm. Lại đến Diêu Cẩm Ngọc đang nằm ở phía kia, nàng ta dường như sợ ngây người trợn mắt nhìn Tạ Thiếu Văn, vẻ mặt kinh hoàng, Cẩm Sắt chớp mắt, trong lòng nàng dâng lên cảm giác mơ hồ khó nói.

Chúng ta vốn là người thân, chỉ vì muốn sống cuộc đời vinh hoa phú quý, chỉ vì một người đàn ông mà ngươi biến mình thành hạng người không từ thủ đoạn, độc ác như ma quỷ, Diêu Cẩm Ngọc, ngươi thấy đáng giá sao?

Bình luận

Giựt tem thế có đọc không? :))  Đăng lúc 26-6-2013 09:38 PM
temmmm ạ :)  Đăng lúc 26-6-2013 09:35 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-6-2013 22:28:54 | Xem tất
lột hố này rồi {:434:}{:434:}
đọc văn án thấy truyện khá đấy...nhưng mà 288 chương dài quá nhỉ {:447:}
ta sẽ chờ cho bạn đào hố này sâu sâu tý rồi mới chính thức đọc cho sướng mắt
chúc hố đông dân nhé nàng

Bình luận

Cảm ơn bạn nhé ^^  Đăng lúc 27-6-2013 10:04 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-6-2013 08:28:14 | Xem tất
Chúc mừng khởi công đào hố, tớ là Tiểu Hoắc nè, ở đây mình toàn dùng nick khác nhỉ. Hihi, thấy mới đầu mà hố đã đông khách thế này thật là mừng quá. Cố lên nhé, bà con sẽ ở dưới hố kêu gào, hehe.

Bình luận

Đâu mà, đầy người nhảy hố đấy chứ.  Đăng lúc 28-6-2013 08:04 AM
Tớ thì mỗi nơi một nick luôn ý chứ =)) Mọi người vào ủng hộ thôi chứ chứ ít bạn lọt hố lắm, ai cũng kêu chờ dài rồi đọc ấy :))  Đăng lúc 27-6-2013 10:03 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-6-2013 16:43:38 | Xem tất
ôi lọt hố !!!
mình đã đọc convert của bộ này rồi, khá là thích nên sẽ đu theo
cám ơn bạn đã edit nhé. Mình đọc convert chỗ hiểu chỗ ko cũng hơi bực bực. Còn tính edit lại cho đàng hoàng nữa ý ^^
288 chương là nguyên chặng đường dài nên mình đợi tầm tầm 1 chút rồi sẽ lọt hẳn. Giờ mình chỉ lướt qua thui

Bình luận

Cảm ơn bạn nhé ^^  Đăng lúc 27-6-2013 10:03 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 27-6-2013 22:00:51 | Xem tất
Danh Gia Vọng Tộc

Tác giả: Tố Tố Tuyết

Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, cung đấu, gia đấu, nữ cường

Editor: Minh Hạ


Chương 8: Buông tay


Diêu Cẩm Ngọc nhìn dáng vẻ Tạ Thiếu Văn thế kia phút chốc liền tỉnh táo lại, nàng không hiểu sao Tạ Thiếu Văn lại có mặt ở nơi này, không hiểu sao hắn nghe được những lời nàng vừa nói, xảy ra chuyện thế này chẳng phải sự cố gắng của nàng trong mấy năm nay là uổng phí sao?

Rõ ràng, rõ ràng nàng đã đánh bại Diêu Cẩm Sắt, rõ ràng nàng đã chiếm được tất cả mọi thứ, nàng chiếm được Tạ Thiếu Văn, nàng chiếm được vị trí Võ An hầu phu nhân tôn quý, tại sao sự tình lại trở thành thế này?

"Được lắm! Giỏi cho đứa nô tài được Diêu Cẩm Ngọc dạy dỗ tốt đến thế này, ta đây muốn bỏ vợ!" Tạ Thiếu Văn cuối cùng cũng để ý đến việc Diêu Cẩm Ngọc đang mang thai, hắn cứ muốn giơ chân đá nàng đều bị Tôn ma ma ngăn cản, nhất thời quát một câu rồi vung tay áo, nhoáng một cái đã phi ra ngoài.

Diêu Cẩm Ngọc ngơ ngác nhìn Tạ Thiếu Văn, mắt thấy Tôn ma ma bò lên ngăn cản hắn, dù bị đá ra vẫn tóm lấy không buông, thấy Tạ Thiếu Văn tức giận quát mắng nàng, càng thấy Tạ Thiếu Văn với dáng vẻ tức giận đùng đùng mà xông thẳng ra ngoài.

Hắn vừa nói cái gì?

Lời hắn nói cứ văng vẳng bên tai, hắn nói muốn bỏ vợ, hắn nói nhất định phải bỏ vợ!

Diêu Cẩm Ngọc giờ đây lại phản ứng mạnh mẽ, quay trở lại đối diện với Cẩm Sắt, mắt trợn trừng trừng gào lên: "Diêu Cẩm Sắt, ngươi dám làm hại ta!"

Cẩm Sắt nhìn đôi mắt độc ác đỏ lòm của nàng nhưng lại nở nụ cười thản nhiên, nhích người dựa gần vào chiếc gối mới nhướng mày nói: "Tỷ tỷ à, chúng ta giờ cũng giống nhau thôi, hãy chấp nhận đi."

Diêu Cẩm Ngọc nghe vậy tức giận đứng lên, nàng ta đang muốn lao đến Cẩm Sắt thì lại nghe thấy tiếng nói.

"Võ An hầu Tạ Thiếu Văn, nam nhân này ta chán ghét lắm rồi, tỷ tỷ thích thì ta cho ngươi đấy, nhưng chỉ sợ hiện giờ hắn đang căm hận ngươi như thế, tỷ tỷ chắc sẽ không dám đến gần hắn đâu nhỉ?"

"Diêu Cẩm Sắt! Ta phải giết ngươi!" Nàng ta nhìn thấy vẻ khinh thường và cao ngạo trên mặt Cẩm Sắt thì như phát điên, gào lên rồi như muốn lao ngay tới bên giường.

"Đủ rồi! Diêu Cẩm Ngọc, nếu ngươi thông minh thì phải nghĩ cách nên giải quyết chuyện này thế nào chứ, chờ Tạ Thiếu Văn ném một tờ hưu thư đến trước mặt ngươi, chỉ sợ những tính toán của ngươi mới thật sự trở nên uổng phí!" Cẩm Sắt lạnh lùng nhìn nàng ta đang gào rống như kẻ điên mà nói.

*Hưu thư: Giấy bỏ vợ/chồng.

Lời Cẩm Sắt nói như một chậu nước lạnh dội lên đầu nàng ta, Diêu Cẩm Ngọc chợt dừng lại, cũng không muốn nghĩ lời của nàng là thật lòng hay không, vội vã bước ra bên ngoài.

Đúng vậy, nàng phải nhanh chóng nghĩ cách, trong bụng nàng còn có đứa con của hắn, đó chính là máu mủ ruột rà, hắn không thể, không thể bỏ nàng như thế, luật pháp Đại Cẩm có quy định, nếu người vợ có thai thì người chồng không thể bỏ mặc! Nàng sẽ có cách, sẽ không để Diêu Cẩm Sắt đạt được mục đích như vậy.

Nhìn Diêu Cẩm Ngọc chân nam đá chân chiêu lao ra ngoài, Cẩm Sắt lúc này mới nhìn về phía Tôn ma ma bị Tạ Thiếu Văn đánh cho mất nửa cái mạng già đang ngồi bệt dưới đất rồi nói: "Tôn ma ma trung thành như vậy, chủ nhân của ngươi chắc cũng sẽ hiểu rõ tình trạng của ngươi thôi, ma ma phải chăng nên đuổi theo nàng ta đi chứ?

Tôn ma ma nghe vậy thở hổn hển, lúc này mới nặng nề đứng lên, nhìn về phía Cẩm Sắt nói: "Di nương không cần dùng kế chia rẽ... Cứ tưởng rằng bọ ngựa bắt ve, hoá ra lại là chim sẻ rình sẵn, di nương dùng thủ đoạn giỏi lắm. Nhưng chẳng qua vì muốn làm hại phu nhân của ta mà ngay cả con đẻ người cũng nhẫn tâm vứt bỏ, người không sợ dù hắn làm ma cũng tới đòi mạng người sao?"

Tôn ma ma nói không sai, quả thật nàng đã tính toán như vậy, đêm đó đến chính phòng, nàng tất nhiên muốn ngọc nát đá tan. Diêu Cẩm Ngọc đắc ý đến lộ đuôi, luôn nhận định rằng nàng sẽ không khuất phục trước Tạ Thiếu Văn, nhưng nàng ta không tưởng được rằng lần này nàng lại trái ý nàng ta, đêm hôm đó nàng cố tính bảo Liễu ma ma nhét hà bao vào tay Tạ Thiếu Văn.

*Ngọc nát đá tan: ý chỉ quyết tâm làm việc gì đó đến cùng, không quan tâm hậu quả, ý trong câu trên có nghĩa cả hai bên đều phải chịu thiệt hại. Thà làm ngọc nát còn hơn đá lành: giống câu "chết vinh còn hơn sống nhục".

Diêu Cẩm Ngọc ẩn nhẫn nhiều năm như thế, sao nàng ta lại không đến diễu võ dương oai trước mặt nàng, sao lại không trút hết oán hận bao năm trong lòng chứ? Hôm nay nàng kêu Kiêm Nhi đi mời nàng ta tới, quả nhiên Diêu Cẩm Ngọc ăn mặc rực rỡ mà đến, sau đó nàng dùng lời nói kích động một chút là nàng ta đã phun hết những mưu tính xấu xa ra.

Nàng ta từ trước đến giờ chuyên sắm vai một vị phu nhân hiền lương thục đức, luôn tỏ vẻ yêu thương em gái trước mặt bọn hạ nhân, sao lần này đến mỉa mai chế giễu nàng lại đem theo bọn nha hoàn chứ? Chính vì không có nha hoàn canh chừng cho nên Tạ Thiếu Văn mới có thể đứng sau vách ngăn, vừa vặn nghe bằng hết những nỗi niềm oán giận của nàng ta.

Cẩm Sắt thấy Tôn ma ma dùng vẻ mặt bình tĩnh mà lên án chính mình thì ngẩng đầu lên, duỗi bàn tay vừa mới nắm chặt lại ra, cười nói: "Tôn ma ma còn đứng đây thăm dò ta làm gì, Tạ Thiếu Văn đi rồi cũng không trở lại đây đâu."

Tôn ma ma thấy Cẩm Sắt như vậy thì oán hận lườm nàng một cái rồi mới chạy nhanh đi tìm Diêu Cẩm Ngọc.

Người đi phòng trống, một vở kịch hay cứ thế hạ màn, nàng buông lỏng quyển sách cứng ngắc trong tay ra, chợt mở to hai mắt rồi kéo chăn lên che mặt, nhưng nước mắt vẫn không ngừng trào ra.

Văn Thanh... Ta có lỗi với ngươi!

Liễu ma ma và Kiêm Nhi sớm bị tuồng kịch vừa rồi làm cho sợ hãi, hai người tuy trung thành với Cẩm Sắt nhưng cũng không phải những người giỏi giang lợi hại, lòng chân thành có thừa nhưng thủ đoạn thì không đủ.

Lúc Cẩm Sắt còn sống tại Diêu gia, nàng và Diêu Cẩm Ngọc thân thiết cứ như chị em cùng một mẹ sinh ra, Diêu Cẩm Ngọc đối xử với em gái vô cùng tử tế, thậm chí mẹ nàng ta là Ngô thị cũng vô cùng hòa ái dễ gần, chưa bao giờ khắt khe chuyện đồ dùng tiền bạc với Cẩm Sắt, thậm chí còn đối xử với nàng tốt hơn Cẩm Ngọc nhiều.

Vì thế Liễu ma ma, Kiêm Nhi và Cẩm Sắt từ trước đến giờ đều nghĩ như nhau, đều tưởng Ngô thị và Diêu Cẩm Ngọc là những con người tốt bụng, khi Cẩm Sắt bị hủy danh tiết, bọn họ cũng tưởng đó chỉ là chuyện ngoài ý muốn, chưa bao giờ phát hiện ra điều gì không ổn.

Cho đến tận lúc Cẩm Sắt vào phủ, Diêu Cẩm Ngọc cũng luôn luôn tỏ vẻ quan tâm để ý, khoan dung trong mọi chuyện, luôn tỏ ra mình là người rộng lượng hào phóng, thậm chí đôi lúc Cẩm Sắt còn cảm thấy hổ thẹn vì sự đối đãi tử tế của nàng ta.

Nửa năm gần đây Diêu Cẩm Ngọc bắt đầu thay đổi, nàng ta tấn công rất mạnh mẽ, ngáng chân nàng ở mọi chỗ, tìm ra lỗi của nàng trong mọi chuyện. Cẩm Sắt trước kia còn tưởng do mình cả nghĩ, sau đó mới từ từ ngẫm lại, nàng cũng không phải kẻ ngu, chẳng qua trong căn nhà này nàng chẳng có quyền hành gì, hơn nữa ấn tượng người tốt mà Ngô thị và Diêu Cẩm Ngọc mang lại quá sâu, cho đến gần đây nàng mới bắt đầu suy nghĩ kỹ càng mà phát hiện ra đủ loại chân tướng sự việc.

Khi nàng phát hiện ra mọi chuyện cũng chưa từng nói với Liễu ma ma và Kiêm Nhi, vì vậy hai người họ nghe xong những lời Cẩm Ngọc khi nãy thì đều sửng sốt như bị sét đánh, ngây ngẩn cả người.

Hóa ra việc cô nương bị hủy hoại danh tiết trước kia không phải là chuyện ngoài ý muốn? Hóa ra thiếu gia chết đi cũng do bị người mưu hại?!

Liễu ma ma và Kiêm Nhi cứ đứng ngây ngốc trong căn phòng vắng vẻ, cả căn phòng chỉ vang lên tiếng khóc kìm nén của Cẩm Sắt, nhìn cô nương gắt gao dùng chăn che đi tiếng nức nở nghẹn ngào, Liễu ma ma và Kiêm Nhi cũng thất thanh bật khóc.

Một lúc lâu sau Cẩm Sắt mới ngừng khóc, nàng buông chăn, vẻ mặt đã bình tĩnh hơn nhiều, nhìn thấy Liễu ma ma và Kiêm Nhi khóc lóc thì nắm chặt tay hít sâu một hơi, hiện giở chỉ còn lại một bước cuối cùng thôi. Đi xong bước này, nàng liền có thể đi gặp ông nội bà nội, liền có thể tới tạ tội trước cha mẹ và em trai.

Cẩm Sắt nghĩ thế rồi kéo tay Liễu ma ma nói: "Ma mà đừng khóc, nếu ma ma thương xót ta đến vậy, ta cũng đang có chuyện muốn cầu xin ma ma đây."

Liễu ma ma nghe Cẩm Sắt nói thế mới ngẩng mặt lên, nhìn thấy vẻ mặt nghiêm túc và đôi mắt sưng đỏ của nàng thì vội lau nước mắt nói: "Cô nương cứ nói, miễn là chuyện lão nô có thể làm thì chắc chắn sẽ làm giúp cô nương, cô nương ngàn vạn lần đừng nói cầu xin với lão nô."

Cẩm Sắt thấy bà nói thế thì cảm thấy rất vui mừng và cảm kích, nàng hướng đầu về phía Kiêm Nhi nói: "Ngươi đi lấy cái hộp tráng men ngọc ở góc phía nam phòng tới đây cho ta."

Bình luận

linkbb ơi dịu đi dịu đi, số phận của 2 anh chị này kiếp này và kiếp sau cũng sẽ thê thảm lắm :))  Đăng lúc 27-6-2013 10:18 PM
Cảm ơn bạn oanhbui nhé, chắc cũng vài tháng mới xong :))  Đăng lúc 27-6-2013 10:17 PM
Truyện này dài quá :( Bao giờ mới xong nhỉ ;( Ngày nào tớ cũng vào đọc ý bạn nhé, hihi.  Đăng lúc 27-6-2013 10:09 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 27-6-2013 22:26:22 | Xem tất
Danh Gia Vọng Tộc

Tác giả: Tố Tố Tuyết

Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, gia đấu, cung đấu, nữ cường.

Editor: Minh HạChương 9: Xét nhà


Kiêm Nhi nghe lời đứng dậy cầm cái hộp tới, Cẩm Sắt mở khoá hộp, bỏ hết đống đồ vật linh tinh ra ngoài, vuốt nhẹ hai cạnh, dưới đáy hộp kêu rắc một cái rồi bung ra một ngăn kéo nhỏ, Liễu ma và Kiêm gia đang chăm chú theo dõi, chợt vô cùng kinh ngạc.

Cái hộp này để ở trong hòm châu báu lâu đến thế, các nàng cũng sờ tới mấy lần mà không phát hiện ra huyền cơ đến bậc này.

Cẩm Sắt lấy thứ gì đó ra, hoá ra là một phong thư và mấy tấm ngân phiếu, còn có hai tờ giấy mà Liễu ma ma và Kiêm Nhi liếc mắt một cái liền nhận ra, đó chính là giấy bán thân của hai người họ.

Cẩm Sắt thấy hai người nhìn chằm chằm chúng thì nói: "Hai người chăm sóc ta nhiều năm, chuyện tới mức này, ta cũng không biết báo đáp thế nào cả, hai tờ giấy bán thân này hai người cầm về đi..."

Cẩm Sắt còn chưa nói xong, Liễu ma ma đột nhiên mở to hai mắt, gấp giọng cắt đứt lời nàng: "Cô nương! Cô nương muốn làm gì vậy? Cô nương không phải muốn làm chuyện điên rồ chứ?!" Bà gấp đến độ nói liên tiếp ba câu, trong lòng sợ hãi tới cùng cực.

Lúc này đây Liễu ma ma càng nghĩ càng cảm thấy không ổn, hôm trước cô nương đuổi bà và Kiêm Nhi ra khỏi chính phòng, sau đó lại sai bà đưa đồ cho Tạ Thiếu Văn, thêm một màn vừa nãy, Cẩm Sắt rõ ràng đã sớm phát hiện ra hết chân tướng sự việc rồi... Cô nương tỏ ra đau khổ như thế để khiến bà không phải suy nghĩ nhiều, cô nương thật sự muốn làm gì đây?

Liễu ma ma nói xong nhưng chỉ thấy Cẩm Sắt mỉm cười nhìn mình, nụ cười đó trông đáng thương biết bao nhiêu, nhất thời bà bật khóc rồi nói: "Cô nương, so với cái chết thì thà cứ tiếp tục sống qua ngày còn hơn..."

Tiếp tục sống qua ngày sao... Ma ma biết không, cuộc sống đớn hèn này không đáng sợ, cái đáng sợ chính là giữa biển người mênh mông này, ta đã không còn quan tâm đến ai nữa, đã không còn bận tâm vướng mắc bất cứ điều gì nữa, cái đáng sợ nhất chính là phải tiếp tục sống cuộc sống hèn mọn mà không có ý nghĩa này, sống như thế mới chính là bước vào địa ngục. Huống chi Hầu phủ này cũng đang tràn ngập nguy hiểm, chẳng thà chủ động chết cho sạch sẽ còn hơn.

Cẩm Sắt tuy nghĩ thế nhưng nét mặt không hề lộ ra, trái lại lên tiếng an ủi Liễu ma ma: "Ma ma yên tâm, ta sẽ không làm chuyện điên rồ đâu. Chẳng qua hiện giờ có hai chuyện ta cần người và Kiêm Nhi thực hiện giúp ta."

"Cô nương cứ nói, lão nô xin nghe."

"Hai người dọn dẹp hết đồ đạc đi, thừa dịp trong phủ đang loạn, Diêu Cẩm Ngọc và lão phu nhân không còn tâm tư để ý xử lý công chuyện, hai người đi tìm quản sự, nói rằng hiện giờ ta đã mất đi chỗ dựa, không muốn tiếp tục đi theo chịu khổ nữa nên muốn rời phủ, bảo hắn đi với các ngươi tới nha môn xoá bỏ thân phận nô tài. Vương quản gia vốn là người tham lam, hôm nay hai người tới cầu xin hắn niệm tình cũ, hắn cũng sẽ nể tình được lợi từ ta trước đây mà không làm khó dễ các người. Hai người ra phủ rồi thì không cần trở lại, đây là tấm ngân phiếu trị giá ba nghìn lượng, hai người trước hết hãy tìm một chỗ trú chân ổn thoả, đây là chuyện thứ nhất. Chuyện thứ hai về phong thư này, xin ma ma nhất định phải trao tận tay cho Trấn Quốc công Dương Kiến, ma ma phải chắc chắn nhớ rõ điều này đấy." Cẩm Sắt nói xong liền nhét giấy bán thân và lá thư vàp trong tay Liễu ma ma.

Liễu ma ma nghe vậy giật mình, mở to hai mắt, Trấn Quốc công phủ không phải là đối thủ một mất một còn với Võ An hầu phủ sao. Trưởng nữ của Trấn Quốc công chính là đương kim hoàng hậu, Vân phi ở trong cung bao năm cũng luôn bất hoà với vị Dương hoàng hậu này!

"Cô nương đến tột cùng là muốn làm cái gì?" Liễu ma ma nắm chặt phong thư nhìn chằm chằm Cẩm Sắt, dường như không muốn bỏ sót bất kì biến hoá gì trên gương mặt nàng.

Cẩm Sắt lúc này mới trả lời bằng giọng đầy căm hận: "Ma ma, ta không sợ nói thẳng với người, Tạ gia là kẻ bội tín, lại huỷ cả đời ta! Tạ Thiếu Văn hại ta đến mức này, ta không cam tâm, ta không tin thiện ác có báo, ta càng không tin vào những lời nguyền rủa, mối hận này dù ta có chết cũng không thể nhắm mắt, mối hận này mà không báo thì lòng ta không thể yên ổn, ta nhất định phải tự tay hủy diệt hết sự vinh hoa phú quý bao đời của Hầu phủ! Bức thư này liên quan đến đại cục, mong ma ma và Kiêm Nhi hãy giúp đỡ ta!"

Nhìn vẻ mặt thành khẩn cầu xin và quyết tuyệt trên gương mặt nàng, Liễu ma ma thật sự khó mà tin được, một lúc lâu nàng mới nói: "Huỷ diệt Hầu phủ? Hầu phủ mà sụp đổ thì cô nương nên làm gì bây giờ? Sao có thể làm thế được!"

Cẩm Sắt lắc đầu, buồn bã nói: "Không! Nếu cứ ở lại nơi tù ngục Hầu phủ này thì ma ma à, ta một khắc cũng không thể an ổn được! Mấy tấm ngân phiếu này, mặc dù giá trị không lớn lắm, nhưng cũng đủ cho mấy người chúng ta kiếm kế sinh nhai, kiếm chỗ trú chân. Ma ma cầm lấy đi, trước tiên người mua một căn nhà nhỏ, nếu lâu thì ba tháng nữa ta chắc chắn sẽ ra ngoài tụ hội với hai người, đến lúc đó chúng ta tính tiếp. Ma ma, đây là đường lui duy nhất của ta, ta chỉ tin được người và Kiêm Nhi thôi, các người nếu vẫn còn coi ta là chủ nhân thì lần này phải tuyệt đời nghe lời ta!"

Liễu ma ma tuy không phải nhũ mẫu của Cẩm Sắt, nhưng bà là ma ma hồi môn của Liêu thị, có thể nói bà nhìn Cẩm Sắt lớn lên từng ngày, sao có thể không hiểu tính tình nàng chứ? Hiện giờ thấy nàng quyết đoán đến thế, lại nhớ tới cuộc sống của nàng ở Hầu phủ trong ba năm này, bà cắn răng, cuối cùng vẫn nhận mấy thứ kia rồi lên tiếng: "Cô nương yên tâm, việc cô nương giao cho lão nô nhất định sẽ làm thật tốt!"

Cẩm Sắt lúc này mới thở phào một hơi, Liễu ma ma khăng khăng muốn Kiêm Nhi ở lại hầu hạ Cẩm Sắt nhưng nàng cũng từ chối, chỉ nói thêm một người ở lại thì tương lai càng khó rời Hầu phủ, nàng vừa giao phó Liễu ma ma cùng Kiêm Nhi, vừa mệt mỏi mà tiễn hai người ra cửa.

Đợi đến lúc trong phòng không còn một bóng người, Cầm Sắt nhắm mắt, hai tay nắm chặt thành quyền.

Hơn một tháng trước, Nhị hoàng tử Bắc triều Yến quốc tên Hoàn Nhan Tông Trạch chết tại Đại Cẩm, tin tức được truyền đi, hoàng đế Yến quốc nổi giận, quyết tâm ngự giá thân chinh Nam tiến, hiện giờ trong triều đình đã trở nên vô cùng hỗn loạn, người người sợ hãi.

Người đang trị vì ngôi vua Đại Cẩm là Minh Hiếu đế, thật ra hắn là người bất tài ngu dốt, không có chí lớn, hiện giờ mắt thấy đại quân Bắc triều đang từng bước áp sát thì sớm đã trở nên hoang mang sợ hãi, chỉ biết dựa vào Trấn Quốc công dốc sức chống lại kẻ địch.

Trong thời điểm hỗn loạn này, Minh Hiếu đế lại vẫn có thể say mê Vân phi như điếu đổ, lưu luyến mỹ sắc, nhưng hắn cũng không dám vì nàng ta mà đắc tội với Trấn Quốc công. Mà Trấn Quốc công một thân trung nghĩa có thừa, thủ đoạn mạnh mẽ dữ dội như chớp giật, đương nhiên không phải là người khoan dung độ lượng. Tạ Thiếu Văn ỷ vào Vân phi được sủng ái, thêm nữa tuổi trẻ ngông cuồng, nhiều lần dùng khí phách thư sinh mà đối địch với Trấn Quốc công, trong thời điểm này, Trấn Quốc công phủ hưng thịnh tựa mặt trời ban trưa, sao có thể không nhân cơ hội loại trừ kẻ đối đầu Võ An hầu phủ đây?

Chỉ sợ rằng Trấn Quốc công đã sớm bố trí cạm bẫy chờ Tạ Thiếu Văn nhảy vào rồi, lúc này đây lá thư của nàng đúng là gãi đúng chỗ ngứa, từ lúc Vân phi vào cung, Võ An hầu phủ đã sớm cheo leo ở trên vách núi, nay Vân Phi được sủng ái là lúc không còn đường lui, hiện giờ tai hoạ đã ngập trước mắt, nàng chẳng qua chỉ gia tăng tốc độ diệt vong của bọn họ mà thôi.

Cẩm Sắt vừa nghĩ vừa cắn chặt môi dưới, máu tươi nhanh chóng tràn qua khóe miệng, hốc mắt nàng nóng lên.

Ông nội, cha, Vi Vi đã từng đáp ứng sẽ chăm sóc tốt cho em trai, sẽ sống thật tốt...

Ông nội, cha, cháu gái, con gái không thể làm được chuyện đã đáp ứng với hai người, đứa cháu bất hiếu này sẽ sớm tới chỗ hai người tạ tội!

Hai tháng sau, trong một căn nhà nhỏ phía Tây kinh thành, Liễu ma ma đang cầm quần áo chuẩn bị phơi lên trên cây sào trúc thì đột nhiên nghe thấy tiếng đập cửa ầm ầm, bà quay đầu lại đã thấy Kiêm Nhi, người sáng sớm ra ngoài mua thức ăn đang hoảng hốt vọt vào, hai mắt mở to đỏ bừng đẫm lệ.

Thấy nàng hai tay trống trơn lại có dáng vẻ như vậy, trái tim Liễu ma ma như rơi rụng lộp bộp, vội hỏi: "Có chuyện gì vậy?"

"Ma ma! Không ổn rồi, Hầu phủ... Hầu phủ bị xét nhà!" Kiêm Nhi nghe thấy tiếng Liễu ma ma hỏi mới hoàn hồn lại rồi khóc hô.

Liễu ma ma nghe thấy thế, y phục ẩm ướt trong tay đang chuẩn bị được vắt lên trên giá liền rơi bộp xuống dưới chậu, nước bắn tung toé ướt cả vạt áo nhưng bà chẳng thèm để ý. Sắc mặt bà tái nhợt, chạy ba bước cũng thành hai bước tới bên Kiêm Nhi, ôm chặt bả vai cô bé rồi hỏi: "Ngươi nói bậy cái gì vậy?"

"Ma ma, là thật!" Mới vừa rồi ta ra ngoài mua đồ ăn, rất nhiều người đều đang bàn luận chuyện này, họ nói hôm qua trong cung Vân phi hạ độc Thất hoàng tử, Hoàng Thượng nổi trận lôi đình tống nàng vào lãnh cung, sáng nay Trấn Quốc công thế mà lại tâu với người rằng Hầu gia cũng tham gia vào chuyện này, hơn nữa còn đưa ra chứng cớ rành rành, Hoàng Thượng đã phán Hầu gia tội thông đồng với địch bán nước. Còn chưa hạ triều Hầu gia đã bị đưa vào đại lao, Hoàng Thượng ngay trên triều lập tức sai cấm vệ quân đích thân đến tra xét Hầu phủ, hiện giờ... Hiện giờ cấm vệ quân đã bao vây chặt chẽ Hầu phủ, nghe nói... Nghe nói nữ quyến toàn bộ đều bị sung làm quan kỹ!"

*Bị sung làm quan kỹ: bị biếm thành kỹ nữ hầu hạ trong quân đội.

Kiêm Nhi vừa dứt lời liền lộ vẻ hoang mang sợ hãi, thấy Liễu ma ma dường như sợ đến ngây người giống mình thì vừa nức nở nghẹn ngào vừa nói tiếp: "Cô nương, cô nương làm sao bây giờ, cô nương vẫn còn đang ở trong phủ! Cô nương rõ ràng đã nói sẽ tới đây với chúng ta, tại sao có thể như vậy! Ma ma à, phải làm sao bây giờ?"

Kiêm Nhi cứ gào khóc liên tục, Liễu ma ma giật mình ngã nhào xuống đất, bằng chứng mà Trấn Quốc công đưa ra, không cần nghĩ cũng biết chính là phong thư ngày trước Cẩm Sắt đã giao cho bà, lúc đó nghe Cẩm Sắt thuyết phục, dù bà không biết nội dung của nó nhưng cũng y lời dặn dò mà canh giữ trước phủ giao tận tay cho Trấn Quốc công.

Đối với việc Hầu phủ bị xét nhà bà không hề bất ngờ, điều bà và Kiêm Nhi thấy đáng sọ chính là việc trước kia Cẩm Sắt rõ ràng đã có nói sẽ có cách rời phủ để gặp lại hai người, nhưng hôm nay lộ ra chuyện này, Cẩm Sắt thế nhưng vẫn còn đang ở trong đó!

Cô nương, cô nương hiển nhiên đã có ý nghĩ muốn chết, trước kia thuyết phục bà chẳng qua là sợ bà không nghe theo mà thôi, cô nương tìm cớ lừa bọn họ rời phủ! Tại sao bà không nghĩ ra sớm hơn chứ! Cô nương ơi là cô nương ơi!

Liễu ma ma bỗng đột nhiên bò dậy, nghiêng ngả lảo đảo chạy ra ngoài.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-6-2013 22:44:43 Từ di động | Xem tất
Mình thật thích tính cách nữ chính, rất chân thành với tình cảm của mình, tuy yếu đuối nhưng mạnh mẽ, rất dứt khoát, có tù tất báo, ko dễ buông tay trước số phận, ra tay cũng rất "độc"....
Ko biết sau khi nàng trọng sinh sẽ diễn biến như thế nào nhưng nam chính chắc chắn ko phải Tạ Thừa Văn nữa đâu nhỉ?
Cám ơn bạn đã edit bộ truyện này.

Bình luận

Ah, mình nhớ sau tên, anh này cũng ki tốt j ko nhớ đúng tên cũng đáng haha  Đăng lúc 28-6-2013 12:16 PM
Cảm ơn bạn nhé, mà anh kia tên là Tạ Thiếu Văn nha :)) Nam chính tất nhiên không phải anh í :))  Đăng lúc 28-6-2013 10:30 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-6-2013 23:03:21 | Xem tất
đọc một lèo từ đầu đến bây giờ, biết nói thế nào nhỉ truyện quá hay, quá hấp dẫn, mình rất thích, cứ thấy cổ đại, trùng sinh là nhảy vào hihi {:181:}
đọc xong thấy hận bà Diêu Cẩm Ngọc ghê luôn á, người xưa nói cấm có sai, sâu hiểm nhất là lòng dạ đàn bà. suy nghĩ kĩ thấy cuộc sống này chẳng biết tin ai, chẳng biết ai tốt ai xấu, lòng dạ con người quá sâu hiểm, những người hiền lương, ngay thẳng dù không muốn dùng thủ đoạn, không muốn ác rồi cũng sẽ phải giở thủ đoạn, không muốn bắt nạt kẻ khác cũng phải làm, vì mình không hại người cũng bị người hại, aiza cuộc sống thiệt là khổ
ta cũng ghét luôn anh Tạ Thiếu Văn, đúng là đàn ông con trai, nói lời mà chẳng giữ lời, yêu mà không biết suy nghĩ, nếu anh nghĩ kĩ thì sẽ không bao giờ để chị ấy mất danh tiết trước khi làm vợ mình. Là thằng đàn ông đã yêu thì phải biết nghĩ cho người mình yêu chứ, không lẽ cứ yêu là phải trao thân cho mình à, nhất là cái xã hội ngày ấy, bức xúc ghê gớm {:101:}
à mình có góp ý chút nhá, cái câu mà chị Cẩm Sắt nói xin lỗi em trai mình ấy bạn nên sửa lại là văn Thanh tỷ có lỗi với đệ sẽ hay hơn đó bạn.
truyện có vẻ dài nên nàng cố gắng nhá, mình mê tít luôn rùi đó, đặt gạch xây nhà ở đây luôn{:159:}
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-6-2013 23:55:43 | Xem tất
truyện hay quá
đọc mà mê mẩn muốn mò covert luôn ak
qua tàng thư viện thì thấy cũng nhiều người khen nam nữ 9 nên quyết định nhảy hố theo bạn chứ ko lướt covert.
bạn ơi tình trạng edit là 3 chương 1 ngày hay 3 ngày 1 chương thế. 3 ngày 1 chương thì
tại thấy mới 2 3 ngày mà đã có 9 chương rồi hehe ^^ chúc bạn đắt khách, mình đang lôi kéo ít chị em bên WTT nhảy hố chung nè. hi vọng sẽ hấp dẫn như 9 chương đầu

Bình luận

10 chương đầu mình làm từ đầu tháng nên muốn post luôn cho liền mạch truyện, truyện này tình tiết hấp dẫn lắm, không giống điền văn lắm đâu :))  Đăng lúc 28-6-2013 11:04 AM
Cảm ơn bạn nhé, tốc độ đúng là 3 ngày mới có 1 chương đấy, vì mình edit thô một lần xong sẽ soát lại 1 lần nữa nên hơi lâu.  Đăng lúc 28-6-2013 11:03 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách