Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: alana_libra
Thu gọn cột thông tin

[Cổ Đại] Đại Hán Phi Ca l Phồn Hoa Ca Tẫn (Hoàn)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 14:00:53 | Xem tất
Chương 78, Phương Nam cây cao lá rậm – Biến động lớn
Phong Ca


Cuối thu Nguyên Thú năm thứ hai, Lưu Triệt viễn chinh đánh đuổi Hung Nô, mở ra một thời kỳ đầy biến động.
Hà Tây dần ổn định, triều cục đi vào trạng thái vững chắc, thần dân nghỉ ngơi lấy lại sức, ngựa chiến được chăm sóc kỹ càng, bộ lạc Hung Nô đối với cuộc xâm chiếm của Đại Hán ở Tây Bắc cũng dần dịu bớt, lui về Mạc Bắc chiếm cứ vùng biên quan.
Thái tử Lưu Cư dần trưởng thành, Lưu Triệt đặc biệt cho xây Tư Hiền Uyển ở Thượng Lâm Uyển để chiêu mộ hiền thần nghĩa sĩ, đặt nền móng kiên cố cho tương lai.
Bác Vọng Hầu Trương Khiên tuy bị biếm làm thứ dân nhưng ảnh hưởng vẫn không hề suy giảm.
Là công thần hàng đầu trong cuộc thông thương với Tây Vực, hắn nắm trong tay hiểu biết về con người và văn hóa khu vực, trong xã hội cổ đại lạc hậu thì điều đó có ý nghĩa chiến lược cực kỳ quan trọng.
Trong cuộc chiến Hà Tây, thậm chí là đại chiến Mạc Bắc san bằng Lang Cư Tư Sơn, sự tham mưu và chỉ đạo của hắn là không thể thiếu.
Hắn tạm thời ngụ tại Bác Vọng Uyển, Lưu Triệt thường xuyên tới đó tham thảo cùng hắn, tôi cũng nhờ vậy mà có duyên gặp gỡ hắn.
Bác Vọng Uyển lập trên bãi đất bằng rộng lớn của Thượng Lâm Uyển, như tên gọi, đó là nơi có thể bao quát thiên hạ, nhìn ngắm bốn bể.
Lưu Triệt dụng tâm bồi dưỡng Thái tử thành một vị quân vương hùng tài mưu lược như hắn, nhưng tiếc rằng Lưu Cư bản tính trung hậu, không hiếu chiến, mỗi khi săn bắn đều không hứng thú, Lưu Triệt bởi vậy mà nhiều lần cáu giận.
Mà Thái tử thì vẫn mang phong phạm nho sinh, khi nhàn hạ thì trốn ở Tư Hiền Uyển cùng quần thần đàm đạo, hắn chủ trương ngừng chiến dưỡng dân, khai sáng một thời đại thái bình thịnh thế.
Hôm ấy tôi dẫn theo Tiểu Lưu Hoành đến Bác Vọng Uyển nghe Thái Phó giảng bài, lại đụng phải Lưu Triệt sắc mặt khó coi đang phẩy tay bỏ đi, tôi đưa Lưu Hoành vào nội uyển, dặn dò nó một chút rồi theo hắn đi.
Dọc đường hắn bước chậm rãi, không nói chuyện, mãi lúc lâu sau mới thở dài nói, “Con không giống cha, không còn cách nào!”
“Thái tử mới chỉ có mười tuổi, còn nhỏ quá, huống hồ trời sinh bản tính đôn hậu, sau này chắc chắn sẽ là vị vua anh minh.” Tôi khuyên nhủ, nhớ tới kết cục bi thảm của Lưu Cư mà thương tiếc cho hắn.
“Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, còn nhỏ đã thế, chỉ sợ sau này lớn lên càng khác xa trẫm!” Hắn nhíu mày.
“Bệ hạ chí lớn đặt ở tứ hải, mà Thái tử ôn hòa, tích đức dưỡng dân, người chinh phục thiên hạ, còn Thái tử thì kế thừa bình ổn, cũng không đi trật đạo lý chấn hưng Đại Hán.”
Hắn nhìn tôi bằng ánh mắt phức tạp khiến tôi ngọ nguậy bất an, “Thôi, không nói chuyện này nữa.”
Hắn nắm tay tôi cùng ung dung bước trên thảm lá vàng, thiên nhiên u buồn lãng mạn.
“Sau khi nàng sinh hạ hoàng tử, trẫm sẽ chính thức sắc phong nàng là Phu nhân, địa vị chỉ dưới Hoàng hậu.” Hắn sờ lên bụng tôi.
Tôi lạnh người, thấy vẻ mặt kiên định của hắn vừa muốn nói lại không thể nói được.
Ngày này cuối cùng cũng đã tới! Giữa hoang mang nghi ngại pha lẫn niềm xúc động khôn kể, như vừa khép lại một trang và mở ra một trang khác.
Tôi không phải tôi, chỉ là một vị khách đang theo dõi lịch sử, nhìn ‘tôi’ được cực sủng rồi cuối cùng lại hóa thành tro bụi, chôn mình dưới lòng đất lạnh lẽo, hoàn toàn tan biến.
Giấc mộng ngàn năm chẳng qua chỉ là thoát kén hóa bướm, đến cuối cùng cũng phải tỉnh lại, nhưng lại bằng phương thức quyết tuyệt mà thảm thiết nhất, sau đó là cúi đầu cảm ơn tạm biệt khán giả.
“Thiếp không nghĩ đến điều đó, chỉ cầu bệ hạ đối xử tốt với con của thiếp, cho nó một đời bình an, không cần vinh hoa phú quý.” Tôi đột nhiên nắm tay hắn, tôi sợ, sợ rằng khi tôi ra đi vội vàng, con trẻ không có mẹ thì cô độc biết bao…
“Ngốc ạ, con của chúng ta nhất định sẽ dưới một người trên vạn người!” Hắn chăm chú nhìn tôi, say đắm rạng rỡ lại có phần cao ngạo.
Tôi rối loạn, từ xưa đến nay, phụ cường tử yếu, hiền mẫu bại nhi, Lưu Triệt vô cùng mạnh mẽ, mà con hắn lại chẳng đứa nào được như hắn, an hưởng tuổi già.
Vương miện nhiễm máu lại ngọt ngào mê người, đạp lên máu xương của vạn người, đến nỗi máu chảy thành sông.
Các nữ nhân của Lưu Triệt không có ai là lương thiện cả, chỉ cần nghĩ tới, da đầu tôi cũng run cả lên.
“Chỉ xin bệ hạ nhớ tới lời thiếp nói hôm nay, đừng quên…”
“Nàng cứ an tâm tĩnh dưỡng, mọi chuyện đã có trẫm an bài.” Hắn cười chuyển đề tài, không để tâm nữa.
Trở lại Tuyên Khúc Cung, Lưu Triệt theo thường lệ ngủ lại, tắm rửa xong, hắn lại trêu đùa tóc tôi, tự tay cài ngọc trâm bàn long cho tôi.
“Lý Duyên Niên nói rất đúng.”
Tôi ngơ ngác quay lại vén tóc ra trước ngực.
Hắn nâng tóc tôi lên chải ra sau, cúi người nói, “Khuynh quốc khuynh thành, giai nhân khó gặp.”
Tôi ngây người nhìn vào gương, không biết là vui hay buồn, “Bệ hạ có nghe một câu?”
“Câu gì?” Hắn hăng hái.
“Trời ghét anh tài, hồng nhan bạc mệnh.” Tôi buồn bã nói.
Trong lòng đột nhiên dậy nên một cỗ đau đớn, bụng cũng hơi nhói lại bị tôi cố nén xuống.
Câu nói đó chính là vận mệnh không tài nào tránh khỏi của tôi và Hoắc Khứ Bệnh, nửa đời chinh chiến trên lưng ngựa, nửa đời yêu hận, kết quả là, mộng tan tình vỡ, hồn quy thiên nhai.
“Trẫm là thiên tử, ý chỉ của trẫm là thiên ý, không cần lo lắng.” Hắn ngạo nghễ nói, đoạn ôm vai tôi.
Hắn luôn luôn tự cao tự đại, chỉ tiếc rằng không thay đổi được vận mệnh của tôi.
Mấy ngày sau, Lưu Triệt thiết yến ở Trữ Nguyên Cung, chiêu đãi thân tín trọng thần, hậu cung nội quyến.
Nhã Dư dìu tôi từ từ bước lên bậc thang lát đá bạch ngọc, loại ngọc này không xa lạ gì, hai đại điện Trường Nhạc - Vị Ương đều dùng loại ngọc xa hoa quý giá này.
Mùa thu an bình, sóng nước mênh mang, cuộc sống của tôi trôi qua trong nỗi mong chờ một sinh mệnh bé nhỏ sẽ chào đời.
Dù có quạnh quẽ, dù có khổ sở hơn tôi cũng nhịn được.
Tôi dừng chân, đứng trên đài cao lạnh lẽo yêu thương vuốt bụng, ý cười bất giác dâng lên.
Không có gì có thể thay đổi được tình mẹ yêu con.
Cũng không ai có thể.
Vì con, tôi càng phải kiên cường dũng cảm đi tiếp, không được phép lùi bước.
Bước vào điện phủ, nhìn qua mọi người đang ngồi, trong thoáng chốc chạm phải ánh mắt của Hoắc Khứ Bệnh tôi nhanh chóng quay đi, che dấu cảm xúc.
Lưu Triệt đứng dậy đi xuống đón tôi lên, tôi ngồi bên phải hắn, Doãn phu nhân cách Vệ Tử Phu một khoảng, đang cúi đầu không nói chuyện.
Bụng nàng còn to hơn tôi, y phục đã không thể che dấu, điểm giống nhau duy nhất là phụ thân của con chúng tôi đều là nam nhân nắm hoàng quyền cao nhất.
“Lý Mỹ nhân gần đây có khỏe không, ngươi cùng Doãn phu nhân đồng thời có thai, quả là phúc phần của Đại Hán ta.” Vệ Tử Phu sai thị tỳ mang tới một tấm đệm bằng da thỏ đặt dưới thân tôi.
“Tạ Hoàng hậu nương nương.” Tôi cũng không nhiều lời, khách khí đối đáp.
Yến hội trăm lần như một, triều thần chúc mừng khen tặng, nhã nhạc rộn ràng náo nhiệt, Lưu Triệt sai cung nhân mang lên hai chén canh tẩm bổ cho tôi cùng Doãn phu nhân.
Trong mắt người ngoài, hắn đối với phi tần đều quan tâm chu đáo, chẳng phân nặng nhẹ.
Lưu Cư dẫn đầu một hàng hoàng tử công chúa ngồi xuống, Lưu Hoành quy củ ngồi cạnh tôi, bàn tay nhỏ bé cầm chén canh cho tôi, “Mẫu phi, người sắp cho Hoành nhi thêm một tiểu muội muội sao?”
Tôi cười vuốt tóc nó, cung nhân thêm cơm canh, tôi từ tốn ăn.
Ánh mắt vô thức nhìn xuống Hoắc Khứ Bệnh đang ngồi bên phải im lặng rót rượu.
Sau vài chén rượu, chàng không hề nhìn tôi lấy một cái, đại thần mời rượu chàng đều uống cạn, phong thái oai nghiêm đĩnh đạc của Đại tướng quân.
Tôi thầm cười nhạo chính mình không đủ lạnh lùng, nước sông không phạm nước giếng, chúng tôi không thiếu nợ nhau, chẳng phải tốt hơn sao?
Ca múa tầm thướng làm tôi chán ngán dựa vào tháp, từ khi mang thai tôi rất hay mệt mỏi, gắng gượng xem diễn.
Xong một tiết mục, nhóm vũ cơ đều lui xuống, các nhạc sư lại chuẩn bị tấu bản nhạc mới.
Cả điện phủ im lặng khác thường chợt vang lên tiết tấu quen thuộc.
“Khi đi tha thướt cành dương,
Khi về mưa tuyết phũ phàng tuôn rơi.
Giọng ca thánh thót trong veo, một bóng áo xanh uyển chuyển lả lướt, táy áo dài hạ xuống để lộ khuôn mặt nõn nà.
Nàng độc diễn, tay pháo phiêu động, dáng người chập chờn.
Tôi nhìn bóng dáng ấy mà thất thần, đó là bài ca tôi đã hát ba năm trước đây, sắc xanh mị hoặc thức tỉnh tôi, đừng nói đến mọi người ở đây mà ngay cả tôi cũng bị cuốn hút say sưa dõi theo.
Đến khi có tiếng nói tán dương tôi mới bừng tỉnh.
“Vũ kỹ của Chiêu Dương công chúa ảo diệu điêu nghệ lắm!” Lưu Triệt không tiếc lời khen ngợi.
Vệ Tử Phu nghe vậy thì mỉm cười, nhìn mỹ nhân thướt tha đứng dưới đài mà nói cùng Lưu Triệt “Chiêu Dương công chúa xinh đẹp đáng yêu, nô tỳ vừa nhìn đã thích.”
“Trẫm rất hài lòng, ban thưởng!” Lưu Triệt vung tay nói.
“Hồi bẩm bệ hạ, thần nữ không cần gì cả.” Nàng cúi đầu thẹn thùng cười, mắt liếc về phía Hoắc Khứ Bệnh
Vệ Tử Phu dán vào tai Lưu Triệt thì thào nói nhỏ.
“Ha ha, là trẫm sơ sẩy! Chiêu Dương công chúa năm nay đã gần tròn mười sáu, trẫm hôm nay làm chủ, cho phép ngươi tìm kiếm ý trung nhân.”
“Bệ hạ!” Nàng ửng đỏ hai má, dáng vẻ càng khiến người ta yêu thích.
Các đại thần nghe vậy thì xì xầm bàn tán, có người còn đề cử người thích hợp, nhân dịp vui này thì lại càng tăng thêm không khí náo nhiệt, huống chi nàng quận chúa này là nữ nhi của Vương gia, gia thế hiển hách.
“Nô tì có chọn được một người, không biết ý bệ hạ thế nào.” Vệ Tử Phu cất lời, ngữ khí không to không nhỏ lọt đến tai từng người.
“Cứ nói đừng ngại.”
“Phiêu Kỵ tướng quân năm nay đã hai mươi, là tuổi thành gia lập thất, phối cùng Chiêu Dương công chúa rất là xứng đôi.”
Ai nấy đều sực tỉnh, phụ họa theo, theo lý lời Vệ Tử Phu nói cũng không sai, luận thân gia địa vị, luận tướng mạo tuổi tác đều không thể soi mói.
Tôi chết lặng nắm chặt tay, đột nhiên đối diện với ánh mắt Hoắc Khứ Bệnh lại phát hiện, tôi đã không thể hiểu được tâm tư chàng nữa.
Thật ra vốn nên buông thay thôi, không phải sao? Tôi cười ôn hòa mà hai tay lại run run.
“Đề nghị này rất hay! Hôm nay trẫm sẽ làm chủ, tác thành chuyện tốt lành này!” Lưu Triệt bỗng cầm tay tôi quay đầu nói, “Ái phi cảm thấy thế nào?”
Tôi bất ngờ, ánh mắt hắn sắc bén làm tôi lúng túng.
Chuyện đã thế này, tôi không thể nói không, tình cảnh này đã bức chúng tôi vào tuyệt lộ.
“Không biết tâm ý Phiêu Kỵ tướng quân thế nào?” Giọng tôi khàn khàn, mắt cay cay gần như không giữ được nước mắt nữa.
Nhưng tôi vẫn phải cười, cười tươi như hoa.
“Vi thần xin nghe theo nhã ý của Lý Mỹ nhân!” Chàng đứng dậy ôm quyền nói, giọng chàng lúc bổng lúc trầm trong bầu không khí ngưng trệ.
Tôi đặt tay lên bụng, siết chặt rồi ngẩng đầu, gằn từng chữ, “Bổn cung cảm thấy rất tốt, từ xưa anh hùng xứng giai nhân, là lương duyên trời ban.”
Nói xong chữ cuối cùng tôi thả lỏng, tim như bị dao đâm, không biết bản thân đang làm gì, tôi thật sự đã nói ra những lời này ư…
“Vậy…” chàng mỉm cười nhưng đáy mắt lại lạnh nhạt thờ ơ, “cứ làm như người muốn.”
Một câu nói như sét đánh ngang tai, tôi chấn động, tim nhói đau, đầu choáng váng.
Có lẽ tôi nên hiểu ra từ trước, chàng là người có tình có nghĩa, không thể chỉ vì một nữ nhân mà không thú thê, một trong ba tội bất hiếu là tuyệt hậu. Chàng không thể ích kỷ làm cho Hoắc gia tuyệt hậu.
Tôi không vì kết cục này mà được giải thoát, tìm hàng ngàn hàng vạn lý do để bao biện nhưng tôi vẫn cảm thấy đau xót.
Yến tiệc sau đó tôi chẳng còn tâm trí tham dự, tôi biết từ nay về sau chàng đã không còn thuộc về tôi nữa…
Bụng quặn đau, tôi lảo đảo ngồi đó, Lưu Triệt vội vàng bế tôi về điện, Vệ Tử Phu và Doãn phu nhân cùng đi theo.
Mắt tôi lệ đẫm ướt gối.
Tôi không nhìn rõ được vẻ mặt họ vì mệt mỏi đến muốn chết, chỉ muốn ngủ thôi.
Đang mơ màng tôi nghe Doãn phu nhân nói, “Lý Mỹ nhân sức khỏe suy yếu, không biết mang thai mấy tháng rồi?”
Một khoảng im lăng, rồi tiếng nói trầm thấp của Lưu Triệt vang lên, “Truyền thái y!”
Mang thai mấy tháng? Chính tôi cũng không nhớ, việc đó tôi và Lưu Triệt chưa từng tính đến, ngẫm kỹ thì sau khi Lưu Triệt ở Cam Tuyền Cung đã không gặp mặt tôi, trước khi cấm cung ít nhất cũng phải bốn tháng.
Khi thái y đang bắt mạch tôi đã dần tỉnh lại, vẫn là thái y lần trước chẩn ra tôi mang thai.
Bên trong im lặng, Lưu Triệt cầm tay tôi, thái y trầm ngâm một lát, chậm rãi nói, “Cũng không có gì đáng lo, mỹ nhân xưa nay thân thể suy nhược, lại vừa mang thai ba tháng, thai vị không ổn định cũng không có gì khác thường.”
Ba tháng! Hai chữ này lập tức làm tôi tỉnh táo lại, bất chấp trong người mệt nhọc, tôi xốc mành lên khó tin nhìn hắn.
Tay Lưu Triệt đang nắm lấy tôi thả lỏng, mới một khắc trước còn ôn nhu giờ đã lạnh như băng.

Hết chương 78

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 14:05:28 | Xem tất
Chương 79, Phương Nam cây cao lá rậm – Nghiệt chủng
Phong Ca


“Thái y phải chăng đã nhầm lẫn rồi, ngày mang thai không đúng như vậy!” Tôi cố gắng duy trẻ vẻ bình tĩnh, Lưu Triệt ở bên âm trầm không nói.
“Mỹ nhân yên tâm, ba tháng là chính xác rồi!” Hắn chắp tay lui xuống, rút thẻ tre chuẩn bị kê đơn.
“Lý Mỹ nhân lần đầu mang thai, nhớ lầm cũng là chuyện thường.” Doãn phu nhân dựa vào tháp, khép tay áo khẽ nói.
Trong điện mọi người đều không rõ, chỉ có trong lòng tôi rõ ràng nhất, kém một tháng thì phụ thân của con tôi cũng đổi khác!
Tôi và Hoắc Khứ Bệnh đã gặp nhau 3 tháng trước, hậu quả như thế nào, tôi thậm chí không dám tưởng tượng… Ở vương triều phong kiến huyết thống nghiêm ngặt này thì điều đó là trọng tội không thể tha thứ!
“Trẫm hỏi lần nữa, Lý Mỹ nhân mang thai mấy tháng?” Lưu Triệt hỏi một câu làm cho không khí ấm áp trong điện tức thì lạnh lẽo.
“Ba tháng.”
“Lui cả ra!” Hắn đứng bật dậy, bàn tay dấu trong tay áo nắm thành quyền.
Tôi nằm trên giường bị biến cố thình lình này làm cho không biết nói gì, nhìn những người xung quanh chắc có lẽ họ cũng không hiểu đã xảy ra chuyện gì, mà sự giải thích của tôi càng bôi càng đen mà thôi.
Tôi không mở miệng, đợi mọi người lui ra, tôi từng bước xuống giường, “Bệ hạ, nguyệt sự của thiếp không có đã 4 tháng, không thể chỉ mới mang thai ba tháng!”
Hắn cũng không quay lại, vẫn đưa lưng về phía tôi, “Ghi chép của Đồng Sử Ký cũng chỉ do ngươi nói, làm sao có thể tin?”
Tôi cứng người, hắn nói không sai, lúc trước tại sao lại sơ suất…
“Trương thái y… Xin bệ hạ cho truyền Trương thái y!” Tôi như bắt được cọng rơm cứu mạng, hắn là người duy nhất từng chẩn mạch cho tôi.
Lưu Triệt càng bình tĩnh, tôi lại càng bất an, một lát sau Trương thái y gấp gáp bước vào.
“Hai tháng trước Bổn cung từng phái người bí mật truyền ngươi đến bắt mạch, còn nhớ không?”
Trương thái y cúi thấp đầu rồi nao núng liếc mắt nhìn tôi.
“Sao lại không nói!” Tôi quẫn bách bước tới kéo cổ áo hắn.
Bụp, hắn quỳ xuống, nằm rạp trên đất, “Cựu thần đáng chết, xin bệ hạ thứ tội!”
“Nói chi tiết đi, nếu không sẽ xử tử lập tức!” Lưu Triệt lạnh lùng thốt lên rồi hất tay tôi ra.
“Hai tháng trước Lý Mỹ nhân quả thật từng phái người bí mật truyền cựu thần chẩn  mạch.” Hắn nơm nớp lo sợ, run run nói.
Tôi thở phào, ôm bụng khó khăn đứng dậy, “Vì sao lúc ấy ngươi nói Bổn cung vẫn chưa mang thai?”
“Cựu thần ngày đó đã chẩn ra Mỹ nhân có mang một tháng nhưng…”
“Không! Ngươi nói Bổn cung vẫn chưa mang thai, Nam Lăng có thể làm chứng!” Nam Lăng… Nhắc tới tên này, tôi chết điếng.
“Nói tiếp!” Lưu Triệt ngắt lời tôi.
“Nếu không phải Mỹ nhân lấy cái chết uy hiếp, cựu thần tuyệt đối không dám giấu diếm đến ngày nay… Xin bệ hạ minh chứng!”
Tôi liều mạng lắc đầu, “Ngươi vì sao phải hại ta…”
“Bệ hạ nếu không tin, thị tì bên cạnh Lý Mỹ nhân có thể làm chứng!”
Tôi từng bước lui về sau, đập mạnh vào cột đá lạnh lẽo, đầu váng mắt hoa.
Hóa ra ván cờ đã được bày bố từ lâu, từ ngày đầu tiên tôi đặt chân vào Vị Ương Cung thì cũng là lúc từng bước lún sâu.
Tôi còn đang ngắc ngoải thoi thóp thì Hoàng Tước đã ở phía sau.
Nàng, hoặc là các nàng.
Nhưng nỗi sợ hãi của tôi lúc này lại hóa thành oán hận, Lưu Triệt lại nói, “Trẫm chỉ hỏi ngươi hai câu.”
“Bệ hạ xin cứ hỏi.”
“Ngươi chẩn mạch cho Lý Mỹ nhân khi nào?”
“Gần hai tháng.”
“Lúc ấy nàng mang thai mấy tháng?”
“Thai nhi vừa đủ tháng, mạch tượng yếu ớt, thai vị không ổn định.”
Lưu Triệt đá văng hắn, “Cút!”
“Tuân chỉ.” Trương thái y sấp ngửa chạy ra khỏi điện.
Căn phòng trở nên tĩnh mịch, không biết gió từ đâu thổi tung đám mành che.
“Thiếp biết có nói gì cũng vô dụng, nhưng thiếp chỉ muốn nói một câu cuối cùng, dù thế nào đứa con trong bụng thiếp cũng là của người, là của người!” Tôi đứng sau hắn, dùng hết sức hét lên.
Một lúc sau, hắn xoay lại nắm cằm tôi, năm ngón tay gần như muốn bóp nát quai hàm tôi.
“Con trẫm?” Hắn hất tôi ra làm tôi lảo đảo  ngã xuống đất.
Hắn cũng không buông tha, quẳng tôi lên tháp, tôi dùng hai tay bảo vệ thai nhi nên chỉ có thể dùng bả vai làm đệm đỡ.
“Đúng vậy, đây là con của người!” Tôi đau đến tê liệt, âm thanh phát ra rời rạc.
“Trẫm sẽ không bao giờ tin tưởng thứ dâm phụ như ngươi nữa. Lần đó ngươi lén lút hẹn hò trẫm đã vô cùng nhường nhịn nhưng ngươi lại dùng thứ nghiệt chủng này để báo đáp trẫm?” Hắn dẫm đạp lên bụng tôi.
Đau đớn kinh người khiến tôi hiểu, bây giờ hắn đã khư khư đứa con không phải của hắn.
Con tôi còn chưa chào đời, còn chưa nhìn thấy mẹ nên không thể bị bóp chết trong tay cha nó được.
Giữa chúng tôi dù có bao nhiêu thật giả thì tôi cũng không thể thỏa hiệp.
“Người hãy nghe thiếp nói, thời gian xuất cung ngắn ngủi, hơn nữa thiếp chỉ lo thương thế của hắn chưa lành, sau đó có người phát giác, vốn dĩ không có thời gian, lại càng không thể…” Tôi hổn hển nói.
“Trẫm cho ngươi vinh hoa phú quý, cho ngươi ngàn vạn sủng ái, ngươi có cho trẫm nửa phần thật tâm? Ngươi nói xem, trẫm nên tin ai đây?”
“Tìm thái y khác, không phải ba tháng…” Tôi giãy khỏi gông cùm của hắn.
“Ngươi còn muốn tất cả mọi người biết, nữ nhân của trẫm mang thai con của kẻ khác mà trẫm còn xem như bảo bối sao?” Hắn thả tay ra, ngửa mặt cười.
Đang cười hắn chợt dừng lại.
“Người muốn thế nào?” Tôi yên lặng mở miệng.
“Nghiệt chủng này trẫm sẽ không lưu lại.” Hắn nắm tóc tôi cuốn thành vòng rồi lại buông ra.
Không chờ tôi mở miệng, hắn hạ xuống một cái bạt tay nóng hổi, cổ họng tôi trào lên vị tanh ngọt.
Đây là lần thứ hai hắn đánh tôi, ngoài lần đầu tiên tôi mắng hắn là hôn quân, dù có tức giận cỡ nào hắn cũng không bao giờ xuống tay.
“Ngươi không xứng làm phụ thân.” Tôi lau vết máu trên khóe miệng, gượng đứng lên trước mặt hắn.
“Nghiệt chủng này trẫm sẽ không lưu lại.” Hắn nhếch mặt lãnh khốc nói.
“Ngươi không thể giết chết con của mình, không thể!” Tôi nổi điên kéo áo hắn.
“Trẫm không muốn nhìn thấy ngươi nữa!” Hắn hất tôi ra, bỏ ra cửa.
“Đúng, ngươi nói rất đúng.” Tôi chắn trước mặt hắn, túm cổ áo hắn, “Chỉ có Hoắc Khứ Bệnh mới xứng làm phụ thân của con ta, chàng là người duy nhất trên đời này đáng để ta phải trả giá!”
Hắn vặn tay tôi ra, tôi lại túm chặt, “Ngươi thật đáng thương, cho tới bây giờ ta đều không muốn sinh con cho ngươi… Thê tử của ngươi không có một người nào thật tâm đối xử với ngươi, họ không ai có được kết cục tốt đẹp cả, ngươi sẽ cô đơn cả đời! Haha…”
“Điên rồ!” Hắn đẩy tôi ra, dứt khoát bỏ đi.
Cửa điện đóng sầm lại, tôi dựa vào cạnh cửa, vì mệt mỏi và hoảng sợ mà ngất đi.
Khi tỉnh lại, căn phòng đã tối đen, tôi vẫn nằm trên nền đất lạnh lẽo.
Tôi gọi vài tiếng cũng không có ai trả lời, cửa sổ đóng chặt, toàn điện rơi vào im lặng chết chóc.
Lần mò đến được tháp, tôi phủ chăn lên bụng, đêm dài gió lạnh.
Nước mắt chảy theo gò má, đã mấy canh giờ rồi, tôi ngoài bộ y phục đơn bạc này ra thì không còn gì cả.
Sợ hãi và tuyệt vọng đan xen nhấn chìm tôi trong bóng đêm mù mịt, phòng tuyến cuối cùng cũng lung lay sụp đổ.
Đến cuối cùng, ngay cả khóc cũng không còn sức, trong bình trà nước đã nguội lạnh, tôi cũng đành uống.
Cả đêm mộng mị, tôi bị tiếng kẽo kẹt đánh thức.
Ánh nắng rực rỡ từ cửa điện mở toang làm tôi chói mắt. Nhắm mắt một lúc tôi mới từ từ mở ra.
Tô Lâm đi vào điện, nhẹ nhàng phất tay, một tiểu hoàng môn phía sau đóng cửa lại.
“Các ngươi muốn làm gì.” Tôi bất giác ôm chăn, Tô Lâm im lặng không nói, nhanh chóng buông màn che.
Hắn bưng đến một cái khay đặt trước mặt tôi.
“Mỹ nhân, mời!”
Tôi nhìn bát gốm chứa thứ nước đen sì mà lạnh toát cả người.

Hết chương 79

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 14:07:48 | Xem tất
Chương 80, Phương nam cây cao lá rậm - Giằng co
Phong Ca

“Bổn cung không uống!” Tôi đứng dậy, hai chân đặt xuống nền đất lạnh lẽo.
“Mỹ nhân đừng làm khó nô tài.”
“Ha ha…” Tôi chậm rãi bưng chén thuốc, để gần mũi ngửi, mùi xạ hương quen thuộc xộc đến.
Trên đời này lại có nam nhân tàn nhẫn thế sao, chỉ vì một lời nói hoang đường mà muốn giết chết cốt nhục thân sinh.
Tô Lâm vẫn cúi đầu, ngước đôi mắt khó hiểu lên nhìn tôi.
“Thật là kẻ yếu đuối, ngay cả giết người cũng không dám tự mình ra tay!”
Tôi hất văng chén thuốc xuống sàn, chất lỏng đen đặc bắn tung tóe lên váy, căn phòng tràn ngập mùi thuốc đắng.
“Đi nói với Lưu Triệt, nếu ai muốn làm tổn hại con của Bổn cung, trừ phi Bổn cung chết!” Tôi tóm cổ áo Tô Lâm đẩy hắn ra khỏi cửa.
Hắn lảo đảo té xuống, sau đó mang theo hai gã tiểu hoàng môn bỏ đi.
“Lau dọn đi!” Tôi quay về giường mà bụng thắt lại.
Mệt mỏi nhắm mắt nằm xuống, sống mũi cay cay.
Ba năm qua tôi đã chảy quá nhiều nước mắt mà chẳng biết chốt cùng là nghiệt trái tôi thiếu ai?
Nhưng hôm nay, giờ phút này, tôi chỉ biết, đừng kẻ nào hòng làm hại con tôi.
Một tiếng nói rụt rè cất lên, “Nô tài cáo lui.”
Tôi cũng không đáp, cho đến khi cửa điện mở ra đóng vào, căn phòng lại chìm vào bóng tối.
“Bảo bối, đừng sợ…” Tôi khẽ vuốt ve bụng, “Dù cả thế giới này không yêu con nhưng mẹ sẽ mãi mãi yêu con, bảo vệ con…”
“Đừng trách mẹ, mẹ không nên mang con đến thế giới này, cha con không thương con…Nếu con sinh ra ở thời đại của mẹ thì may mắn biết bao…”
Cứ như vậy, tôi rì rầm trò chuyện với cục cưng trong bụng, nói hết những lời muốn nói cả đời này.
Nói xong, con như hiểu lời tôi vậy, bụng đang phát đau lại bình ổn, thật là một đứa trẻ hiếu thuận.
Hai ngày không ăn cơm, dạ dày trống rỗng, mùi vị của đói khát cũng không đáng sợ lắm nhưng cơn buồn nôn cứ thắt cả bụng.
Tôi quấn chăn quanh mình, vén tấm mành dày lên, dưới ánh tà dương đỏ như máu là cung lâu nguy nga tráng lệ, ngày dài đằng đẵng, lại một năm nữa sắp qua.
Tựa vào cửa sổ, tôi ngắm vầng trăng khuyết đang đong đưa trên cao.
Chẳng biết tại sao, tôi chợt nhớ tới Vĩnh Hạng, nhớ tới Vương Phu nhân đã chết trong một đêm mưa thu.
Bàn tay nắm tay tôi lạnh lẽo như đá.
Đời người rồi cũng có lúc phải chết…
Tô Lâm chắc đã hồi bẩm Lưu Triệt, mà Lưu Triệt nhất định đã phong tỏa tin tức, hắn còn muốn giữ kín chuyện hơn tôi.
Hắn đã sai Tô Lâm bí mật mang thuốc tới tức là không muốn để tôi chết dễ dàng, nhưng tôi cũng không biết hắn muốn làm gì.
Hôm sau vẫn không có ai đặt chân đến Tuyên Khúc Cung, tôi sốt ruột bất an.
Cảm giác từ bi ai biến thành phiền chán, cộng với cơn đói không ngừng tra tấn, tôi đã hiểu ra, Lưu Triệt còn tàn nhẫn hơn so với tưởng tượng của tôi.
“Có ai ngoài đó không?” Biết không tác dụng gì nhưng vẫn muốn thử.
Cửa sổ đóng chặt không thể phá vỡ, nếu cứ tiếp tục như vậy, chẳng mấy chốc tôi sẽ không chống đỡ được nữa.
Có tiếng bước chân vọng đến, tôi gắng gượng bám vào cửa sổ, tiếp theo là tiếng mở khóa, tôi lui về sau, một đường sáng hẹp dần rọi vào.
“Là ngươi!”
“Mỹ nhân, mời!” Đó chính là Nam Lăng.
Trong bóng đêm, bóng nàng nhỏ bé yếu ớt lay động dưới ánh nến.
“Chúc mừng các ngươi, ta nay đã rơi vào kết cục này nhưng vẫn muốn nhìn xem các ngươi sau này có thảm hại hơn ta không.”
“Là người quá mức xuất sắc, Mỹ nhân người hưởng hết sủng nịch của thánh quyến thì nên biết, người đã trở thành cái đinh trong mắt bao nhiêu nữ tử hậu cung.” Nàng bình tĩnh trả lời, vẻ mặt hờ hững, hoàn toàn không phải Nam Lăng mà tôi biết.
Vốn tưởng rằng tôi hận nàng, nhưng hôm nay tôi mới hiểu được, vì sao phải hận một người mình chưa từng biết.
“Được, ngươi như thế mới khiến ta cảm thấy thoải mái.” Tôi quay về tháp.
Nàng đặt xuống một cái chén, trong ánh mắt lóe ra một tia bất an rồi biến mất.
“Là Doãn phu nhân hay Hoàng hậu nương nương phái ngươi tới?” Tôi cười lạnh nói.
“Mỹ nhân, mời dùng bữa.” Nàng khom lưng, tư thái đoan trang quen thuộc.
“Sao, Lưu Triệt hôm nay đổi người đưa thuốc? Bổn cung không uống, mang đi.”
“Đây là canh thịt người thích nhất.” Nàng chậm rãi bưng lên.
Mùi cơm nóng hầm hập khiêu khích vị giác của tôi, đôi khi sống sót còn quan trọng hơn cả tôn nghiêm.
“Nói cho ta biết, tại sao lại là ngươi…” Là đứa trẻ tôi cảm thấy thanh sạch nhất bên cạnh.
“Nam Lăng không thể nói được, đứa trẻ này người không được giữ lại.”Nàng ngoan cố.
Tôi cao tay tát xuống mặt nàng.
Tiếng vang giữa căn phòng yên tĩnh này càng thêm dị thường, má trái của nàng sưng phù lên, nàng xoa má, lau khóe miệng.
“Một cái tát này là vì ngươi đã phụ lòng tin của ta.”
Lại một tiếng nữa, má phải nàng đỏ hồng, tay trái tôi cũng đau rát.
“Cái này, là tưởng niệm cho Nam Lăng đã chết.”
Nàng cũng không phản kháng mà lại ngửa mặt lên cười, “Người mới đáng thương nhất trong Vị Ương Cung, ai cũng muốn người chết… Người lại còn mang thai cốt nhục của nam nhân mình không thương. Nam Lăng cũng vì muốn tốt cho người, sinh nó ra sẽ càng khốn khổ hơn…Haha…”
Hai má sưng đỏ của nàng cùng vết máu bên khóe miệng dưới ánh nến lập lòe lại càng đáng sợ.
Tôi run rẩy cả người, “Họ muốn tranh thủ tình cảm, vì một kẻ vô tâm mà đánh cược lớn như thế, làm sao có thể tốt hơn ta? Ai đáng thương hơn ai, ngươi cứ tự cầu phúc đi!”
“Nam Lăng nếu đã lựa chọn con đường này, đã sớm dự tính cả rồi.”
“Ta không quan tâm ngươi thế nào, cứ việc đi hồi bẩm bệ hạ, hoặc các nàng.”
“Mỹ nhân nhớ dùng bữa.” Nàng buông chén canh, chậm rãi bước ra ngoài.
Bóng lưng nàng làm tôi thoáng chốc hốt hoảng, “Ngươi rốt cục là ai?”
Nàng ngoái đầu nhìn lại tôi, giọng nhỏ đến gần như không thể nghe thấy, “Mỹ nhân còn nhớ cố nhân trong phủ Bình Dương?”
Hơi lạnh ập đến, tôi không nhúc nhích nhìn từng biểu cảm của nàng, quá giống…
“Thúy Lâu là tỷ tỷ ruột của nô tỳ!”
Tôi khiếp sợ, mãi sau mới hồi thần được thì nàng đã khóa cửa, góc áo trắng không ngừng lắc lư trước mắt tôi.
Nàng đã từng nhắc tới, có một tỷ tỷ… Nhưng không ngờ, lại là Thúy Lâu.
Tôi ngã ngồi xuống tháp, mâu thuẫn giằng xé trong lồng ngực.
Việc này lại liên quan Thúy Lâu, lúc tôi gặp Hoắc Khứ Bệnh thì vừa lúc bị nàng bắt gặp, nàng đã ở đâu…
Cảm xúc phập phồng đã tiêu hao hết phần sức lực còn sót lại, tôi nửa nằm trên tháp, bây giờ mới cảm nhận được tám chữ: nhân tình ấm lạnh, thế sự vô thường.
Từng thân mật khăng khít lại chỉ như gió thoảng mây bay.
Tôi há miệng uống canh, lời Nam Lăng nói vẫn quanh quẩn bên tai, dư vị ngọt lành dậy nên, sự cay đắng cũng không đến mức không chịu đựng được.
Cổ họng thắt lại, tôi ép bản thân phải nuốt xuống.
Nếu các nàng đều muốn tôi chết, tôi càng phải sống sót.
Dạ dày trống rỗng được lấp đầy, tôi cuộn mình trong chăn say ngủ.
Trong mộng luôn có tiếng ca văng vẳng đâu đây, tiếng ca đi qua mấy đời phù hoa, nháy mắt, tôi đã thông suốt, vốn chỉ là chuyện xưa cũ nhưng tôi đã chấp niệm quá sâu.
Tia nắng đầu tiên len qua khe cửa lọt vào đánh thức tôi.
Ngồi trước gương, tôi chải mái tóc rối bù, búi tóc đơn giản rồi thay bộ váy sạch sẽ, xoa đôi mắt sưng húp để làm mình tỉnh táo đôi chút.
Như có dự cảm, một canh giờ sau, quả nhiên có người đến.
Tô Lâm cầm theo một bộ lục y.
“Bổn cung còn tưởng rằng lần này sẽ là ba thước lụa trắng chứ!”
“Mỹ nhân nói đùa, là bệ hạ lệnh cho nô tài đến đưa Mỹ nhân đi dự tiệc.” Tô Lâm cúi người nói.
“Nếu phải dự tiệc thì hãy mau chuẩn bị nước ấm, Bổn cung còn chưa dùng điểm tâm, làm sao có sức ra ngoài?” Tôi vuốt vuốt áo váy, Tô Lâm vội vàng làm theo.
Chỉ chốc lát, tôi đã được đưa vào bên trong bức bình phong ở nội điện, ngâm mình trong nước ấm, dựa vào thành bồn, tôi tắm rửa kỹ lưỡng, nước ấm xua tan mệt mỏi, nửa canh giờ sau tôi an nhàn tận hưởng bữa sáng mỹ vị.  
Sau khi xong xuôi, tôi nhanh nhẹn bước ra khỏi cửa điện.
Ánh mặt trời chói chang, tôi che mắt, đợi thích ứng được rồi mới rảo bước.
Kiến trúc của Thượng Lâm Uyển  gồm 9 khúc quanh 18 lối rẽ, tôi ngồi trên ngự liễn, khép hờ mắt dưỡng thần.
Chuyện gì đến sẽ đến, nghĩ vậy tôi không còn sợ hãi nữa.
Qua hồ là đến Nghi Xuân Uyển, Tô Lâm dẫn tôi nhập điện, trong điện ấm áp, tôi vén mành lên, thấy Doãn phu nhân đang nghiêng mình dựa vào lòng Lưu Triệt, y phục nửa hở đầy hương diễm.
“Bệ hạ cho đòi nô tỳ là muốn xem người cùng Phu nhân hoan ái sao?” Tôi thướt tha đứng im, không định lùi bước.
Lưu Triệt hơi ngạc nhiên, giúp Doãn phu nhân chỉnh trang y phục, “Ai cho phép ngươi làm càn?”
“Nô tì không hiểu thế nào là làm càn, xin bệ hạ nói rõ.” Tôi làm động tác nhún gối hồi đáp.
“Lý Mỹ nhân dưỡng thai rất tốt, lời nói cũng rất khỏe khoắn!” Doãn phu nhân nhanh chóng mặc lại y phục.
“Phu nhân mới là dưỡng tốt, suy nghĩ sâu xa quá khéo lại thương tổn thân thể.” Tôi thản nhiên  nghiêng người, nhường đường cho nàng
“Nàng lui xuống trước đi.” Lưu Triệt xen ngang, Doãn phu nhân thức thời tránh đi.
Lưu Triệt lạnh lùng quét qua quét lại tôi, khóe miệng nhếch lên, “Đóng cửa tĩnh dưỡng, hiệu quả rất tốt!”
“Nô tì không chết đói cũng không hư thai, bệ hạ thất vọng lắm nhỉ?”|
Hắn bóp cằm tôi thật mạnh, “Nếu không phải trẫm muốn xem kịch vui, ngươi cho là ngươi có thể đứng đây?”
“Mỏi mắt mong chờ.” Tôi cười khẩy.
Hắn thu tay, nhìn vào bụng tôi, “Để nó đợi trong bụng ngươi thêm mấy ngày nữa cũng thế thôi!”
“Bởi vì người chưa xác định được, bởi vì người đã dao động, người yếu đuối, người không dám thừa nhận, nô tì nói đúng không?”
Tôi không cam lòng yếu thế khích tướng, hắn lại tức giận, “Là trẫm còn nhân từ nên chưa tiễn nghiệt chủng này đi.”
“Nhưng người sẽ không làm vậy, trò hay còn chưa bắt đầu, không phải sao?” Tôi nghếch mặt không sợ hãi đối diện với hắn.
“Phiêu Kỵ tướng quân hôm trước đã kết thân cùng Trung Sơn Vương, thành hôn với Chiêu Dương công chúa.” Hắn gằn từng tiếng, ra vẻ thờ ơ nhắc tới.
Tôi sửng sốt, ngay thời khắc tôi gian nan đương đầu với cuộc sống, chàng đã bỏ quên tôi…
Nhớ tới câu nói cuối cùng của chàng ngày ấy trên thuyền, đối với chàng mà nói, tôi cũng chỉ nằm ở một góc nhỏ trong tim chàng mà thôi.
Nhưng tình cảm này, quá khứ này, sao có thể bắt tôi không nhớ?
Chàng lấy không phải ai xa lạ mà là nữ tử giống tôi, tôi không còn gì oán trách nữa, con đường của chàng không ai có thể thay chàng hoàn thành.
“Vậy, nô tì nên tới cửa chúc mừng mới phải.” Tôi thản nhiên nói.
Cố mở to mắt để nước mắt quay ngược lại, phí hoài bao lâu nay, tôi sớm đã chẳng còn nhiệt tình.
Bụi đã đóng tầng, hãy cứ để nó chết theo tôi đi, cuộc sống còn lại an an ổn ổn.
Yêu hận, đối với tôi bây giờ đã chẳng còn gì đáng kể.
Tốt quá rồi, tôi nên cầu chúc cho chàng, tương lai không lâu nữa sẽ có con, rồi phong vương bái hầu, công thành danh toại, trọn vẹn cả đời…
“Trưa nay, trẫm sẽ thiết yến ở đây, chúc mừng tướng quân của trẫm đã lấy được mỹ nhân về nhà.”
“Bệ hạ an bài như thế nào, nô tì đều tuân mệnh, khi nào muốn mạng đứa trẻ này cũng xin phụng hồi, chỉ sợ đến cuối cùng, người hối hận không phải nô tì.”
“Ái phi trong mình không khoẻ, đã có điềm báo khả năng sinh non, tất nhiên là không cần tham dự, ở phía sau xem là được rồi, lời chúc phúc của ngươi, trẫm sẽ nhắn lại.” Hắn bị tôi xỏ xiên mà phải cố gắng bình tĩnh nói hết câu.
“Nhưng nô tì còn muốn xem, những nữ nhân tôn quý của bệ hạ vì tranh giành phú quý mà tự giết lẫn nhau!” Tôi trừng mắt hắn, nghiến răng nói.
Hắn vung tay lên trán tôi, “Nữ nhân độc ác này!”
Tôi hất tay hắn ra, dịu dàng nói, “Nhờ có thầy giỏi là bệ hạ đây.”
“Ngươi…” Hắn dừng lại, cao giọng cười nhưng con ngươi rét lạnh.
“Nô tì trong người mệt mỏi, xin vào nội thất nghỉ tạm một lát.” Tôi tránh xa hắn, xoay người rời đi.
“Trẫm có cho phép?”
“Trước khi có cuộc vui để xem, nghiệt chủng này nếu có gì không hay xảy ra, bệ hạ sẽ tiếc lắm đấy!” Tôi nén nỗi đau, nói một cách cay nghiệt.
“Trên đời này sao lại có nữ nhân như ngươi?”
Tôi phớt lờ hắn, nằm xuống tháp, cuộn tròn người, nước mắt kìm nén đã lâu lã chã tuôn rơi.
Hóa ra, tim chết cũng đau đến vậy.

Hết chương 80
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 14:08:58 | Xem tất
Chương 81, Kiêm gia bạc phơ, bạch lộ vi sương – Đánh cuộc
Phong Ca

Tôi yên lặng nằm trong mành, lúc tỉnh lúc mơ, cách tấm mành mỏng thấp thoáng thấy có bóng người vào điện.
Tôi không để ý, nhưng xung quanh im lặng dị thường, nếu yết kiến thì vì sao không ai thông báo.
Người đến nghiêng người nói nhỏ vài câu, lấp ló một chút rồi nhanh chóng biến mất.
Dường như không biết tôi ở trong điện, nghiêng đầu nhìn ra ngoài, tôi lại giật mình.
Bóng người đó vô cùng quen thuộc, khuôn mặt trông nghiêng đích thị là Lương công tử anh tuấn bức người.
Trong nháy mắt, tôi như ngừng thở.
Tuy rằng tôi đã biết hắn đầy bí ẩn, nhưng cũng không có lòng truy vấn, có điều vì sao hắn lại xuất hiện trong tẩm cung của Lưu Triệt?
Toàn gia Ngụy Kỳ Hầu Đậu Anh đều bị tịch thu tài sản, huyết mạch còn sót lại của tội thần lại lọt lưới nên đáng lẽ phải tránh càng xa càng tốt, nhưng hắn đầu tiên là ẩn mình trong Bình Dương phủ, lại theo quân đến Định Tương, đến khi vụ án Hoài Nam Vương kết thúc, tôi những tưởng hắn chắc chắn sẽ cao chạy xa bay, vậy mà lại tình cờ gặp hắn trong cung.
Với quan hệ giữa hắn và Lý Duyên Niên, Lưu Triệt khẳng định không thể không biết sự tồn tại của hắn.
Suy xét cẩn thận, những nghi vấn chất chứa trong thời gian qua dường như đã trở nên sáng tỏ.
Một người thân phận bí ẩn nắm giữ bí mật quân sự, hành tung bất thường khó đoán nhưng mỗi khi có chuyện, hắn lại xuất hiện rất đúng lúc.
Tôi đột nhiên bừng tỉnh, đằng sau nỗi lo lắng là một chân tướng hiển nhiên.
Năm đó trong tiểu trạch ở Định Tương, trên giá sách trong lúc vô ý tôi đã nhìn thấy một tấm lệnh bài, khi đó tôi còn chưa biết chữ triện, chỉ nhớ ở góc có hình đầu rồng.
Tôi hỏi hắn, hắn lại thản nhiên chuyển đề tài, sau đó tôi thấy trên chuôi kiếm của Lưu Triệt cũng khắc hoa văn tương tự!
Lương công tử, hắn là thân tín của Lưu Triệt!
“Nghỉ ngơi đủ chưa?” Lưu Triệt bỗng xuất hiện, cắt ngang suy nghĩ của tôi.
“Vốn định ngủ thêm một lát nhưng bị động tĩnh bên ngoài đánh thức.” Tôi day thái dương.
“Làm gì có động tĩnh nào, trẫm thấy ngươi có tật giật mình thì đúng hơn.” Không ngoài dự đoán, hắn đánh lạc hướng, điều này chứng tỏ vừa rồi tôi không phải hoa mắt.
Lương công tử, hắn nhất định đã tới đây.
“Phiêu Kỵ tướng quân cùng Chiêu Dương công chúa sắp tới rồi, người đâu, trang điểm cho Lý Mỹ nhân!” Lưu Triệt nhíu mày liếc nhìn tôi.
“Lưu Triệt, còn nhớ ở Cam Tuyền Cung người đã từng nhận lời tôi? Người không chịu nói Dao Quang là thứ gì, nhưng đã hứa sau này sẽ đáp ứng tôi một chuyện.” Tôi chặn hắn lại.
“Kiên cường như ngươi không phải là đang cầu xin trẫm đấy chứ?” Hắn nheo mắt lạnh lùng nhìn.
“Tôi chỉ cầu xin người tin tôi một lần.” Tôi ôm hi vọng cuối cùng, muốn xem hắn có còn sót lại chút…nhân tâm nào không.
“Không được.”
Cung tỳ cẩn thận trang điểm cho tôi, còn tôi lại cứ như con rối mặc người vầy vò, đến khi bộ cung trang xanh nhạt xinh đẹp khoác lên người tôi mới nhìn rõ bóng mình trong gương, kiên trì chống đỡ nhưng cuối cùng cũng không thể không buông tay.
Lưu Triệt đột nhiên đổi ý, cho phép tôi dự tiệc.
Khi Hoắc Khứ Bệnh cùng Lưu Tử Ngu từ Võ Quang Môn bước vào thì Lưu Triệt hài lòng gật đầu, tôi đứng thẳng lưng, cười rạng rỡ như hoa nở ngày xuân.
Cả điện vui vẻ nói cười nhưng chẳng can hệ tới tôi, từ nay về sau, tôi sẽ chỉ sống vì mình.
Không phải khánh yến long trọng gì, Hoắc Khứ Bệnh từ đầu chí cuối đều nhìn về nơi khác, Lưu Tử Ngu ở bên chàng, thỉnh thoảng lại chỉnh trang y phục cho chàng.
Từng có dạo đó là cuộc sống tôi hằng mơ tưởng.
Tôi đã đinh ninh rằng nữ nhân ở bên chàng sẽ là tôi, trong đêm tối mịt mùng sẽ làm ánh nến thắp sáng cho chàng, chiếu rọi cả đêm dài tăm tối.
Lụa đỏ thơm ngát, cùng chàng đi vào giấc mộng, có nữ tử nào không mong mỏi trải qua một đời như vậy.
Lưu Tử Ngu, nàng cũng không chiếm được, Hoắc Khứ Bệnh không thể trao nàng một trái tim toàn vẹn, thậm chí là một danh phận đầy đủ.
Hôn nhân của họ bị đặt dưới sự sắp xếp của Trung Sơn Vương và Vệ Tử Phu, Hoắc Khứ Bệnh chấp nhận lấy nàng với thân phận thiếp thất.
Tôi không biết trong đó có khúc mắc gì không nhưng tôi biết, chúng tôi đều là những người đáng thương.
Rượu nồng nâng chén, kính hết một tuần rượu, ai cũng đã ngà ngà, Lưu Triệt đột nhiên bảo Tô Lâm rót rượu, một tay ôm vai tôi cười nói, “Khứ Bệnh, Tử Ngu là những người thân cận nhất với Lý Mỹ nhân ở Vị Ương Cung, nhân việc vui này há không kính nàng ba chén sao?”
Hoắc Khứ Bệnh cuối cùng cũng nhìn qua tôi, bốn mắt chạm nhau, giữa hương rượu say nồng như đã cách xa cả một đời.
Tô Lâm cung kính dâng rượu, Hoắc Khứ Bệnh ngập ngừng nhưng vẫn nhận lấy.
“Tại sao không khí đang vui vẻ thế này mà không có ca múa góp vui, nếu không phải Bổn cung đang có mang thì cũng muốn đích thân hiến vũ vì tướng quân” Tôi đẩy chén rượu ra, mùi xạ hương quen thuộc xộc đến.
Cười lạnh trong lòng, Lưu Triệt đã muốn bắt đầu màn vui nhanh vậy sao?
“Thần không dám làm phiền Mỹ nhân.” Hoắc Khứ Bệnh thản nhiên cười, đáy mắt lấp lánh như sao.
“Bệ hạ, nô tì muốn xem kiếm vũ, nếu người không chịu nô tỳ sẽ không uống.” Tôi ra vẻ hờn dỗi, tất cả mọi người đều không nói gì, ngoài Tô Lâm ra thì những người khác đều cho rằng tôi được sủng làm càn mà thôi.
“Hôm nay là tiệc mừng tướng quân, Lý Mỹ nhân cứ tùy thích đi.” Doãn phu nhân chưng ra vẻ mặt ôn tồn nhưng nụ cười lại khinh miệt.
“Nô tì vốn không biết phu nhân lại để ý, chén rượu này xin kính phu nhân trước.” Tôi đưa chén rượu tới trước mặt nàng.
“Có gì đâu!” Nàng bối rối rõ ràng, tôi nhìn chằm chằm bụng nàng, một suy nghĩ độc ác dâng lên, nếu có thể, tôi nhất định phải chứng kiến nàng đau đớn thảm thương thế nào khi mất con.
Chung quy là từ bao giờ tôi đã không còn là chính mình nữa.
“Ái phi muốn xem, trẫm sẽ triệu Kiếm sư giỏi nhất đến.” Lưu Triệt vỗ vai tôi, tôi thuận thế tựa vào ngực hắn, tôi đang tựa vào kẻ đang mưu toan sát hại con tôi, vậy mà chúng tôi lại vẫn có thể thân mật khăng khít.
Trên đời này còn gì hoang đường buồn cười hơn nữa!
Vũ cơ lên sân khấu, bóng dáng Lương công tử linh hoạt giữa điện, quả nhiên không ngoài sở liệu.
“Ái phi đã vừa lòng?”
Tay áo tôi đụng vào làm chén rượu đổ ra, “Là nô tì bất cẩn!”
Tôi vừa nói vừa quan sát từng biểu cảm của Lưu Triệt, đây là lần cuối cùng tôi khẩn cầu hắn.
Hắn chỉ do dự chốc lát rồi nói, “Tô Lâm, châm thêm rượu.”
Ánh mắt Lưu Tử Ngu chưa bao giờ rời khỏi Hoắc Khứ Bệnh, chàng là cả thế giới của nàng, thật ngốc nghếch, như tôi ngày trước vậy.
Lần này tôi không do dự nhận chén rượu, “Nguyện chúc tướng quân nâng niu người trước mắt, đừng lại bỏ lỡ.”
Chậm rãi nâng chén, tôi che tay áo, dưới cái nhìn của chàng tôi nhắm mắt ngửa đầu cạn sạch.
Chén rượu đầy xạ hương bị tôi đổ xuống qua tay áo rộng thùng thình, chút rượu còn dính lên vạt áo nhưng cũng không ai nghi ngờ.
Lau rượu dính trên khóe miệng đi, một khúc kiếm vũ sắp chấm dứt.
Lương công tử tao nhã di chuyển như chao như liệng.
Tôi đau lòng đến không thở nổi, thiếu niên trên trường ngựa, công tử dưới tàng hoa đào, và cả quãng thời gian đã qua, đều ra đi không thể trở lại.
Tim đập thình thịch, gò má ửng đỏ như say mà không phải say, Lương công tử khom lưng cáo lui, tôi cũng thình lình che bụng ra vẻ đau đớn.
Phẫn hận nhìn Lưu Triệt, “Bệ hạ, nô tì thấy trong người không khoẻ!”
Hắn nhướn mày, “Truyền thái y!”
Tôi hất tay hắn ra, ghé vào tai hắn thì thầm, “Con tôi sắp mất rồi, tôi sẽ không để nó ra đi một mình đâu!”
Hắn sững người, “Đưa Lý Mỹ nhân quay về Tuyên Khúc Cung nghỉ ngơi.”
Tôi lảo đảo bám vào các cung tì, rời khỏi bữa tiệc.
Lương công tử đang đi dọc theo hành lang, tới nơi không người, tôi ôm bụng ngồi bệt xuống đất.
“Mau mời thái y!”
Một cung tỳ vội vã chạy tới, tôi đẩy nàng ra, “Các ngươi đi mau! Con của Bổn cung nếu xảy ra chuyện, xem các ngươi làm thế nào chịu tội đây!”
Bị tôi dọa sợ, các nàng nhanh chóng chạy đi, tôi quay đầu đi vào góc khuất của hành lang.
Dựa vào tường, tôi thấy Lương công tử đang cầm kiếm đi nhanh, tôi tháo trang sức trước trán ném ra.
Giác quan của người tập võ rất nhạy bén, hắn nghe tiếng động thì dừng lại, quay đầu thấy tôi.
Tôi vẫy tay rồi xoay lưng, phía trước là khu rừng rậm rạp, tuy đã vào thu nhưng tùng bách vẫn xanh tốt.
“Sao nàng lại ở đây?” Lương công tử thản nhiên nói.
“Tôi biết vì sao ngài ở đây.” Tôi thẳng thắn nhìn hắn.
Hắn khẽ biến sắc, quay đầu dựa vào thân cây, “nàng say rồi.”
Dưới làn váy xanh là cái bụng nhô cao, tôi từ từ lại gần, thừa dịp hắn không phòng bị rút ra một lệnh bài thủ lĩnh.
“Nàng…” Hắn nhanh chóng ra tay, một chưởng phóng về phía tôi lại dừng giữa chừng.
“Sao, ngay cả ngài cũng muốn giết tôi?” Tôi tự giễu nói.
“Đây không phải là việc nàng nên biết.” Hắn sáp lại gần.
“Ngài luôn gạt tôi.” Tôi nhét lệnh bài| vào áo, không để hắn lấy được.
“Lý cơ, đừng làm xằng!” Hắn giữ vai tôi.
“Nếu tôi hét lên, ngài nghĩ xem hậu quả sẽ thế nào, nhưng bây giờ ngài cũng có thể giết tôi.”
“Nàng muốn gì?” Thông minh như hắn, không cần tôi nhiều lời.
“Tôi muốn ngài giúp tôi xuất cung!”
“Không thể.” Hắn quả quyết cự tuyệt.
“Vậy ngài hãy chỉ cho tôi một con đường, Thượng Lâm Uyển rộng lớn như thế, mật đạo chắc không ít, ngài thân là ám vệ hoàng gia, chút việc nhỏ này sao làm khó được ngài?”
“Nàng đang mang long thai, sao có thể xuất cung!” Người luôn bình tĩnh như hắn cũng có lúc tức giận.
“Long thai ư? Lưu Triệt không nói cho ngài biết sao, tôi đang hoài thai con của Hoắc Khứ Bệnh, chuyện xảy ra khi tôi xuất cung ba tháng trước.”
Hắn sửng sốt nhìn tôi, “Đứa nhỏ này… Tại sao lại như vậy?”
Tôi cười khẩy, “À, còn phải cảm tạ ngài đấy…Tôi muốn giữ lại con thì chỉ còn cách xuất cung!”
“Nhưng nếu bệ hạ truy cứu thì nàng không thoát khỏi.”
“Cũng không thể ngồi chờ chết… Ngài có đồng ý giúp Lý cơ?” Tôi khẩn thiết nhìn hắn.
Hắn cúi đầu suy nghĩ, mái tóc đen chấm bờ vai, tôi thấy hắn không nói gì thì rút lệnh bài ra trả lại hắn, “Vốn không liên quan đến ngài, là do tôi ép buộc thôi.”
Hắn cầm Yêu Bài ngẩng đầu lên nói, “Bệ hạ sẽ xử trí nàng thế nào?”
“Mạng tôi không thọ, nếu không có sự che chở của Lưu Triệt tôi cũng không sống được bao lâu trong thâm cung này.” Tôi nói xong thì bỏ đi.
Mỗi bước đều nặng nề, Lương công tử là nước cờ cuối cùng của tôi, nếu thua, tôi sẽ không còn cơ hội nào khác.
“Lý cơ.”
Ngay khi tôi vừa ra khỏi khu rừng, giọng hắn vang lên.
“Trưa mai ta sẽ cho nàng câu trả lời thuyết phục.”
Tôi quay lại thì trong rừng đã không có bóng người.
Như vừa từ địa ngục quay về nhân gian, tôi kích động vui sướng, như vậy xem ra hắn đã nhận lời rồi!
Ngồi trên tháp gỗ lạnh lẽo trong Tuyên Khúc Cung, ánh nến leo lét trong nội điện vì hy vọng ngày mai mà cũng trở nên sáng ngời.

Hết chương 81
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 14:10:17 | Xem tất
Chương 82, Kiêm gia bạc phơ, bạch lộ vi sương - Đào vong
Phong Ca


Một đêm không chợp mắt, Tuyên Khúc Cung đã thật sự trở thành lãnh cung, ít ai lui tới.
Vừa tảng sáng, tôi nằm nghiêng trên giường nhìn mặt trời rực lửa đang nhô qua những mái hiên cao cao.
Thức ăn trong yến hội hôm qua giờ đã tiêu hết, bụng tôi réo inh ỏi.
Tôi bám chặt hai tay bên tháp, dù thế nào cũng đã đến lúc nên ra đi.
Ở đây đã không còn gì đáng để tôi lưu luyến nữa.
Buổi trưa, tôi chờ đợi trong lo lắng, khi cửa điện  mở ra, tim tôi vọt tới cổ.
Một tiểu hoàng môn bưng án gỗ bước vào, sau khi đóng chặt cửa hắn mới từ từ ngẩng đầu lên.
“Hôm nay xuất cung ắt sẽ phải lẩn trốn ít ngày, nàng có sợ không?” Lương công tử nhanh chóng cởi lớp áo ngoài để lộ giáp y trắng.
“Ý tôi đã quyết.” Tôi gật đầu.
“Vậy thay cái này đi.” Hắn đã chuẩn bị sẵn.
“Lý cơ thiếu ngài một món nợ, ngài đã cứu con tôi.” Tôi trịnh trọng nhìn hắn.
Lương công tử thở dài một hơi, nghiêng đầu nói, “Nói đúng ra, nàng phải nhập cung phụng bồi quân vương cũng nằm trong kế sách của ta, cho nên chúng ta không ai nợ ai cả.”’
Tôi không trả lời, lẳng lặng thay y phục là một bộ nhuyễn giáp màu đen, tôi nhìn gương mà không khỏi cảm khái, hóa ra hai ngàn năm trước đã có hình thức sơ khai của đặc công rồi.
Một suy nghĩ chợt lóe lên nhưng thời gian cấp bách không cho phép tôi chần chừ.
“Ngân lượng ta đã chuẩn bị rồi, nàng còn muốn mang theo vật gì không?” Hắn giúp tôi sửa sang lại y phục rồi dùng tấm mành mỏng che mặt tôi lại.
Tôi lấy viên đá Nguyệt Nha vẫn dấu dưới gối cất vào người, vừa quay lại tôi chạm phải chiếc ngọc trâm bàn long đang nằm trước gương. Ánh mặt trời chiếu vào thân trâm phát ra thứ ánh sáng lấp lánh rực rỡ. Tôi như bị mê hoặc, bất tri bất giác đi qua cầm lên cất vào áo.
“Trước khi đi xin cho tôi được ăn no bụng đã.”
Lương công tử quay đầu đi chỗ khác, tôi há miệng nuốt xuống chén cơm hắn mang đến, nuốt xong miếng cuối cùng tôi gạt nước mắt đang trượt dài trên má, mỉm cười nói với hắn, “Đi thôi.”
Hắn bỗng nhiên ôm chặt lấy tôi, nhét một miếng lệnh bài vào trong tay tôi thì thầm nói, “Từ cửa sau Tuyên Khúc Cung đi ra, ta đã sắp đặt cả rồi, nàng chỉ cần đi theo, không được phép cất lời, khi ta rút kiếm ra thì nàng phải đưa lệnh bài lên, nhớ chưa?”
Nắm lệnh bài màu tím trong tay, tôi run run, ở góc của lệnh bài hiển nhiên chính là hình đầu rồng.
“Vâng!” Tôi trấn tĩnh lại, chợt nhớ ra bản thân đang mang thai, bên dưới lớp nhuyễn giáp vừa khít là cái bụng nhô cao.
“Không sao, nàng chỉ cần đi đứng thản nhiên là được.”
“Cứ đi như vậy thôi sao?” Tôi nhìn quanh căn phòng vắng vẻ mà lòng cũng không mấy hồi hộp.
Hắn đứng giữ mành che, trong tay không biết từ khi nào đã có một viên đá đen sì, “Còn phải làm thêm một việc nữa.”
Ngọn lửa giống như dây leo bò trườn lên cây cột, xà nhà, các bức mành bén lửa tạo thành những đám khói mịt mù báo hiệu cái chết rực rỡ.
Tuyên Khúc Cung bị bỏ lại phía sau, ánh lửa đỏ bốc lên chiếu sáng cả góc trời Thượng Lâm Uyển.
Tôi nhìn qua cái khăn che mặt nhưng hoàn toàn không thông thuộc con đường này, có lẽ hiếm khi có người lui tới.
Cây cao rợp bóng, đường lối quanh co, lúc này tâm trạng tôi không thể nói rõ ràng, bỗng dưng mờ mịt chới với, phía trước điều gì đang chờ tôi?
Qua một mật động, bên trong những vách đá thấp hẹp, chúng tôi khó khăn lần theo vách tường mà đi.
Tầm nhìn càng thêm hoang vắng, Yêu Bài màu tím khiến cho mọi sự dễ dàng hơn, lo lắng qua đi, tôi lại bắt đầu mong chờ được thoát khỏi nhà giam này.
Khi bộ cung trang bọc cọc gỗ trên giường bị lửa đốt thành than chỉ sợ tôi đã ra khỏi Thượng Lâm Uyển.
Tinh thần căng thẳng được thả lỏng, vừa đến bìa rừng Thượng Lâm Uyển, hai mắt tôi tối sầm, hôn mê bất tỉnh.
Lúc trời trong nắng chói, lúc đêm đen tịch mịch, còn có khuôn mặt của nữ tử áo trắng lúc tỏ lúc mờ.
Cơ thể đau hay trái tim đau tôi cũng không rõ nữa.
Chỉ biết là khi tôi tỉnh lại, đầu tiên là thấy Lương công tử.  
Tôi cử động thân mình mới biết đang dựa vào vách xe mềm mại, “Chúng ta đã thoát rồi?”
Giọng khản đặc như chứa cát, chỉ thoát ra tiếng thì thào yếu ớt.
Hắn gật đầu dứt khoát, rồi vén lại áo khoác lông trên mình tôi, tôi đẩy mành xe ra, gượng mình nghểnh cổ nhìn ra ngoài.
Vầng thái dương đỏ rực đằng chân trời, núi non trùng trùng điệp điệp, trong gió quanh quẩn mùi của cát vàng.
Tôi ngây ra, chốc lát nói, “Đây là đâu?”
Hắn gối đầu lên khung cửa, nắng chiều phản chiếu đôi mắt hắn lấp lánh, “Khi nàng hôn mê, ta chỉ nghe được mỗi nơi này.”
“Sao cơ?” Tôi nhíu mày.
“Nơi này là Kỳ Liên Sơn.”
Chân trời mênh mông, tôi mãi không nói gì, hai ngàn năm sau, giấc mộng thiên thu đã được mở màn tại đây.
Cảnh tượng trước mắt và trong trí nhớ như hòa thành một thể.
Tôi nghẹn ngào lật áo khoác gượng dậy.
“Nàng muốn làm gì?” Hắn ngăn tôi, “Nàng đã hôn mê năm ngày, không thể hứng gió!”
“Để tôi nhìn một chút… Tôi đã chờ rất lâu rồi…”
Hai chân loạng choạng, đập vào mắt là một cõi mênh mang.
Luân hồi mấy đời, dù đã qua ngàn năm tôi vẫn ở đây, trên chuyến xe tới miền Mạc Bắc gió cát cuồn cuộn cùng hoàng hôn Tây Sơn.
“Mặc Mặc… Trình Văn… Các bạn ở đâu…” Tôi khom lưng gào lên.
Lương công tử ở phía sau ôm lấy tôi, “Vào thôi!”
“Mẹ… Ba… Con nhớ ba mẹ…” Tôi dựa vào hắn, trượt xuống đất.
Mệt mỏi ngồi trên mặt đất mặc hắn khuyên bảo, tôi vẫn ngây người không nhúc nhích, hắn không hiểu, Kỳ Liên Sơn có ý nghĩa thế nào với tôi.
“Vì sao chúng ta có thể dễ dàng xuất cung như thế?” Tôi lấy lại tinh thần mới hỏi rõ nguồn cơn gốc rễ vấn đề.
“Dễ dàng? Nàng có biết lệnh bài này có giá trị thế nào không?” Hắn lấy ra hai miếng lệnh bài đặt trên nền đất.
Tôi gật gù, “Đây không phải là Yêu Bài của ngài sao?”
“Vì sao một nữ tử như nàng, lại đang có thai vẫn có thể tùy ý xuất nhập?” Hắn nói tiếp.
Nghe hắn nói tôi kinh ngạc.
“Nguyên nhân chỉ có một, chủ nhân của Yêu Bài này cũng là người đang mang thai.”
Tôi cứng người, ám vệ lại có nữ tử!
Hắn cầm lấy tay tôi đặt lên biểu tượng đầu rồng, “Chủ nhân của Yêu Bài này là Doãn phu nhân.”
Như bị sét đánh, tôi rụt tay về ngay lập tức, kinh sợ đến không nói nên lời.
Chữ triện bằng vàng, Lưu, đang phát sáng quái dị, nếu lúc trước tôi không nhận ra chữ trên yêu bài của Lương công tử thì bây giờ, Yêu Bài cầm trong tay khắc hai chữ rõ ràng: Dao Quang!
Tôi chậm rãi buông tay, Lương công tử lẳng lặng  nhìn tôi, ánh mắt lướt qua tôi không biết nhìn về nơi nào.
Bắc Đẩu Thất Tinh, Dao Quang ẩn trong Cửu Trọng Cung!
Vì sao tôi chưa bao giờ hoài nghi Dao Quang là một người chứ không phải vật.
Vương phu nhân trước khi chết từng nhắc tới quế, chẳng phải là Doãn phu nhân Quế Cung!
“Dao Quang, trên đời thật sự là có…” Tôi lẩm bẩm, cảm xúc phập phồng dâng cao vô hạn.
“Lúc trước nàng hỏi đã làm ta kinh ngạc không ít!” Hắn thu hồi Yêu Bài đỡ tôi đứng lên.
Hai chân mất khống chế mà rủn ra, Lương công tử thấy tôi thất thần thì bế bổng tôi lên đặt vào trong xe.
“Phía Bắc Kỳ Liên Sơn là vùng đất Nam Sơn, cách Tửu Tuyền gần nhất, chúng ta sẽ đến đó trước rồi tính sau.”
“Có thể tránh được sự truy đuổi của Lưu Triệt không?”
“Bệ hạ tất nhiên không thể tưởng tượng được nàng lại đang trốn ở giao giới Hán-Hung núi hoang đại mạc, mấy năm chiến sự liên miên.”
“Tôi hiểu, nơi nguy hiểm nhất cũng là an toàn nhất.” Xoa bụng, tôi kéo tấm chăn lông đắp lên người, tuy là mùa đông khắc nghiệt, rừng núi hoang vắng nhưng tôi lại cảm thấy thư sướng vô cùng.
Lâu lắm rồi tôi chưa từng an tâm như vậy.
Tửu Tuyền quận sau đại chiến Hà Tây đã được Lưu Triệt phân làm một trong bốn quận, phía đông giáp Trường An, bắc giáp Hung Nô, nắm giữ vị trí quân sự chiến lược.
Tôi và Lương công tử đều cải trang thành thương nhân bình thường để vào thành.
Cởi bỏ cung trang hoa lệ phiền phức, thay bằng một chiếc váy dài bằng vải bố, trùm kín tóc lại.
Khi vào thành thì có quan binh kiểm tra, việc nhỏ nhặt này Lương công tử tất nhiên ứng phó rất trôi chảy, hắn mang một chòm râu dày che đi nửa khuôn mặt, chỉ có cặp mắt nhìn về phía tôi mới lộ chút ẩn ý.
“Chúng ta đừng phô trương quá, tìm nơi bần dân sinh sống mới là vẹn toàn.” Tôi vén mành, nhìn phố xá vắng vẻ lướt qua.
“Chờ an bài thoả đáng xong thì nên tìm lang trung cho nàng dưỡng thai.”
“Mọi người đều hâm mộ hoàng gia tôn quý nhưng ngay cả đạo lý làm người cũng chưa chắc đã chu toàn.”
“Mỗi người mỗi khác, sao có thể phán định được.”
“Tôi nợ ngài nhiều quá, làm sao có thể hoàn trả?’ Điều làm tôi áy náy là đã cuốn hắn vào cuộc đào vong này.
Xe ngựa ngừng, hắn đỡ tôi xuống xe, động tác thân mật tự nhiên như vợ chồng lâu năm.
Đây là một căn nhà bình dân với tường đá gạch mộc, cửa gỗ cũ kỹ, bên trong chỉ có hai gian phòng, bố trí lại rất ấm áp thoải mái, buồng trong là phòng ngủ của tôi, trên tháp đã bày sẵn chăn đệm dày.
“Ngài quả nhiên thần thông quảng đại.” Tôi vui vẻ thăm quan một vòng, gật đầu khen.
“Ngân lượng mới thần thông quảng đại!” Hắn nói đùa.
“Thảo dân bất tài, đành nấu vài món ngon để báo đáp ân công.” Tôi cũng đùa theo.
“Chi bằng báo đáp ta cả đời đi, thế nào?” Hắn bỗng nhiên lại gần, nắm tay tôi.
“Ngài…” Tôi bất ngờ nghẹn lời, bị hắn nắm mà không biết làm sao.
“Ngốc, đợi con nàng chào đời thì gọi ta một tiếng cha nuôi là được.” Hắn mỉm cười buông tay, điểm nhẹ lên chóp mũi tôi.
Biên quan vào đông lạnh khủng khiếp, cũng may trong phòng có hỏa lò, áo bông cũng đủ chống lạnh.
Một tháng qua tôi đã dần thích ứng với cuộc sống nơi này, mỗi khi vuốt ve cái bụng căng tròn tôi lại hạnh phúc vô cùng.
Lang trung bình dân cẩn thận chẩn mạch, kê toa, thai nhi trong bụng đã năm tháng rồi, lang trung nói thai vị ổn định, mạch tượng điều hòa, mẹ khỏe con an.
Cuộc sống sắp tới sẽ là những ngày hạnh phúc, bỏ lại tất cả đau xót, ngày qua ngày chờ đợi, tôi gần như đã quên bản thân đã từng chìm nổi giữa cuộc đời sóng gió mà xa hoa thế nào.
Bụng tôi đã rất to, tuyết lại rơi nhiều, trong nhà đã dự trữ đầy đủ lương thực, tôi học được cách dùng củi nhóm lửa rồi nên có thể hầm được cháo thịt thơm lừng.
Lương công tử ngày thường không ở nhà, hắn hành tung bất định, hôm đó hắn cả người phủ tuyết bước vào cửa đã báo cho tôi biết, hắn đang làm ăn mua bán nhỏ ở ven đường trong thành.
Núi vàng núi bạc, miệng ăn núi lở, chỉ tiếc trong chế độ phong kiến này nữ tử muốn kiếm tiền là điều không thể, huống hồ còn là nữ tử mang thai.
Đôi lúc tôi cũng lo sợ, nếu có một ngày, Lương công tử cũng bỏ tôi mà đi, cuộc sống của tôi sẽ thế nào.
Bây giờ tôi mới hiểu được, bất luận là ở Bình Dương phủ hay Vị Ương Cung, tôi vẫn luôn dựa dẫm vào người khác.
Mồng một tết tới gần, Tửu Tuyền quận cũng náo nhiệt hẳn.
Ở nơi hoang vu hẻo lánh đã lâu, một tin tức như sấm mùa xuân đánh thức cơn mộng những tưởng đã im ắng từ lâu.
Phiêu Kỵ tướng quân ít ngày nữa sẽ đồn trú trong Tửu Tuyền quận

Hết chương 82
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 14:11:43 | Xem tất
Chương 83, Kiêm gia bạc phơ, bạch lộ vi sương – Lướt qua
Phong Ca“Hắn sẽ mau chóng đến đây, nàng tính thế nào?” Lương công tử vừa xếp lại thẻ tre vừa làm như lơ đãng nói.
“Không biết ngài đang nói gì.” Tôi đang xách thùng nước đổ vào nồi, tay chợt run lên làm nước giếng lạnh lẽo bắn xuống chân.
“Nếu là Lý cơ trước đây, chỉ sợ sẽ liều lĩnh chạy tới quân doanh, liều sống liều chết cũng muốn gặp lại hắn.” Lương công tử thản nhiên nói.
“Trước đây? Ngài cũng biết đã là trước đây.” Tôi đổ chỗ gạo vừa ngâm vào nồi làm bốc lên một làn khói trắng.
“Nếu nàng có thể buông thì sẽ không bỏ mặc sống chết để xuất cung, chỉ cần kéo dài thời gian là được. Trong thâm tâm nàng hiểu, bệ hạ đã dao động.”
“Người hiểu tôi nhất trên đời này chỉ có mình ngài.” Tôi cúi đầu khuấy nồi canh đậm đà hương vị, “Thế nhưng tôi đã chết tâm rồi, không còn muốn ở lại nơi đó nữa, về phần Lưu Triệt, hắn có thể tha thứ cho tôi hay không đã không còn quan trọng.”
“Và tôi sẽ không đánh đổi con mình chỉ vì chút sủng ái đáng thương của đế vương đâu.” Tôi từ tốn đến trước mặt hắn gấp lại thẻ tre đang mở trong tay hắn.
“Hoắc Khứ Bệnh là phụ thân của cốt nhục trong bụng nàng, nàng đã điên cuồng theo hắn đến tận đây…” Hắn khó hiểu nhăn mày.
“Xin lỗi, tôi đã gạt ngài.”
Hắn khựng lại, tôi cố lấy dũng khí nhìn thẳng vào mắt hắn, “Phụ thân của đứa trẻ trong trong bụng tôi là Lưu Triệt nhưng hắn lại không tin.”
“Nàng nói thật?” Lương công tử bật đứng lên.
“Đây là con của Lưu Triệt.” Tôi nhấn mạnh lần nữa.
“Lý cơ! Làm sao lại để cho ta phải làm việc bất nghĩa này…” Hắn giáng một cú đấm xuống án, lần đầu tiên tôi thấy hắn tức giận đến vậy.
Hắn nên hận tôi, trong thời đại quân chủ là tối cao này, hắn thân là thần tử lại giúp phi tần đào thoát, làm cho hoàng mạch lưu lạc là việc bất trung bất nghĩa.
“Xin lỗi.”
“Ta chỉ muốn cứu nàng, không ngờ lại thành ra sai lầm lớn thế này.” Hắn sụp người tựa vào tháp, tôi day dứt, vươn tay tính đỡ hắn dậy lại bị hắn gạt ra.
Tôi ôm bụng, rút lệnh bài Dao Quang trên giá sách xuống đứng chắn trước hắn, “Là tôi ích kỷ, là tôi có lỗi với ngài. Nhưng ngài có biết Doãn phu nhân một lòng muốn đẩy tôi vào chỗ chết, Lưu Triệt lại dung túng nàng, tôi không còn cách nào khác!”
“Hoang đường!” Hắn giật lại lệnh bài trong tay tôi.
“Ngài cứ việc hận tôi, chờ khi con tôi chào đời, tôi sẽ dùng mạng này đền tội với ngài, được không?”
“Nói xằng bậy!” Hắn khoác thêm áo choàng cho tôi rồi nhanh chóng đi ra cửa.
Tôi nhìn trời tuyết phiêu đãng bên ngoài mà bướng bỉnh không giữ hắn lại.
“Các người đều chỉ biết trách tôi, đều là lỗi lầm của tôi.” Tôi đá thùng nước dưới đất ngã lăn vẫn chưa thể phóng thích cảm xúc trong lòng.
Không biết là vì mang thai hay vì chịu nhiều áp lực mà tôi gần như mất kiểm soát.
Đến khi tâm tình bình ổn đã là sáng hôm sau, Lương công tử cả đêm không về, tôi dựa vào cửa, hoa tuyết trong sân đã cao gần tới đầu gối.
Tôi chợt hối hận mình đã không biết giữ mồm giữ miệng, hôm nay trời rét buốt, hắn lại mang thân phận đặc thù, một mình ở bên ngoài sẽ nguy hiểm lắm.
Sau khi dùng cơm chiều xong tôi bỗng thấy bụng quặn đau, thai đạp lung tung, tôi đau đến nín thở, đồng thời cũng sung sướng vô cùng, cởi bỏ áo bông dày để lộ lần bụng tròn căng như một viên trân châu khổng lồ.
Nhìn cái bụng nhô cao, tôi chăm chú quan sát bóng dáng của sinh mệnh bé bỏng này, thai nhi năm tháng đã thành hình.
“Bảo bối, năm tháng nữa là con có thể gặp mẹ rồi…” Tôi âu yếm vuốt ve con.
Một cơn đau kịch liệt ập tới, tôi cắn chặt răng nhưng vì quá đau, tôi cố nhịn một lát rồi quyết định đi tìm lang trung chẩn bệnh.
Búi qua loa mái tóc, trùm kín áo bông rồi che tấm mạng lên mặt, lại phủ thêm một lớp áo choàng bông nữa, tôi thắp cây nến lần mò đến cửa.
Giày bông bước trên lớp tuyết mềm phát ra tiếng xoạt xoạt.
Đang định gạt then cửa thì nghe tiếng gõ cửa dồn dập vang lên, lòng tôi vui vẻ, Lương công tử cuối cùng đã trở lại.
Tôi đặt cây nến xuống, xoay người mở cửa ra, nhưng đập vào mắt là bóng dáng một nam tử xa lạ, tôi kinh hãi, vội vã đóng cửa lại.
Nhưng người bên ngoài còn nhanh hơn tôi, cánh tay cường tráng đã kịp chặn cửa rồi len người vào, đẩy cửa ra.
Tôi bị ngã, người kia bước tới đỡ phía sau tôi, giọng nói được hạ thấp, “Thím à, đêm hôm khuya khoắt xin cho tá túc một đêm, tại hạ không hề có ác ý.”
Tôi bỗng chốc cứng đờ, tuy rằng đêm tối lờ mờ nhưng giọng nói này lại vừa quen thuộc vừa xa xôi.
Triệu Phá Nô... Trước mặt là Triệu Phá Nô!
Hắn lại đặt vào lòng bàn tay tôi một túi bạc nặng trịch, “Đường xá ngập trong tuyết hết cả, vạn bất đắc dĩ mới làm phiền, xin thím hãy giúp cho một chậu nước ấm, một tấm vải sạch.”
Tôi hoảng hốt đứng im, còn hắn chạy vội ra cửa, tôi vừa mừng vừa sợ, đành phải áp chế nghi vấn vào nhà chuẩn bị.
Hán quân đã nhập cảnh, hắn nhất định là có việc gấp, tôi nhìn nữ tử bụng căng tròn, mình bận y phục bằng vải thô trong gương, vậy ra Triệu Phá Nô cũng không nhận ra tôi.
Lát sau, có tiếng cửa gỗ khép lại, tôi thấy hắn đang dìu một nam tử khác vào buồng trong.
Ai vậy? Hình như là đang bị thương.
“Thừa dịp đêm tối đánh lén, thật là đê tiện…”
Tôi bưng nước ấm và một tấm vải sạch đến, giọng nói đứt quãng của Triệu Phá Nô vọng ra.
Tôi yên lặng nghe, hắn lại nói, “Là chủ ý của thuộc hạ mới khiến ngài bị thương…”
Người nằm trên tháp bắt lấy tay hắn, Triệu Phá Nô lập tức im bặt, quay đầu nhìn tôi đang bước vào.
Hắn vội đón lấy chậu nước trong tay tôi. “Vô cùng cảm tạ!”
Nam tử trên tháp mặc y phục bằng bố tầm thường, giữa trời tuyết lạnh lẽo này lại có vẻ phong phanh, chẳng biết tại sao tôi nảy sinh một suy nghĩ điên khùng, cảm giác này quá thân thuộc.
“Nhờ thím giúp đỡ.” Giọng nói của Triệu Phá Nô từ trong vọng ra, tôi bình ổn cảm xúc, nhanh chóng đi đến bên giường.
Chỉ có thể thấy sau lưng nam tử kia là một đuôi tên, tình hình này giống như ba năm trước Vệ Thanh giúp tôi rút tên vậy.
“Làm đi!” Nam tử kia chợt lên tiếng, tôi sững người suýt nữa ngã xuống lưng hắn.
Dù thế nào tôi cũng chưa từng nghĩ tới, người trúng tên trước mặt lại là Hoắc Khứ Bệnh!
Mọi chuyện xảy đến quá mức bất ngờ, tôi chợt tỉnh mộng, chàng chỉ cách tôi có một bước chân.
Triệu Phá Nô quay đầu lại nói, “Đỡ lưng ngài ấy!”
Tôi muốn mở miệng nhưng cuối cùng chỉ lặng lẽ làm theo, khi tay tôi chạm vào tấm lưng rắn chắc  cơ bắp của chàng, đầu ngón tay dẫn theo xúc cảm thân quen.
“Làm phiền thím.” Hoắc Khứ Bệnh nghiêng đầu, ngữ khí nặng nề nhưng không có gì khác thường.
Tôi thình lình buông tay, ấp úng vài tiếng rồi chạy vọt tới phòng bếp
“Xảy ra chuyện gì?” Triệu Phá Nô và Hoắc Khứ Bệnh quay đầu, tôi lần mò một hồi mới lôi ra được một bình rượu trắng còn phân nửa.
Tôi khoa tay múa chân, đưa bình rượu cho Triệu Phá Nô, ý bảo hắn đổ lên vết thương.
Hoắc Khứ Bệnh ôm quyền cười với tôi, “Đa tạ!”
Tuy đang trong tình cảnh này nhưng nụ cười của chàng vẫn khiến tôi bị thu hút.
Cả quá trình rút tên diễn ra hết sức nhanh chóng, đôi tay trắng xanh của Hoắc Khứ Bệnh đặt trên tháp không mảy may dao động, ngay cả một tiếng hít sâu cũng chẳng có.
Tôi thật bội phục sự cứng cỏi của người lính, còn nhớ khi đó tôi đau đến suýt ngất xỉu.
Máu tươi bắn ra chảy ròng ròng trên làn da, lòng tôi đau đớn, vội chặn vết thương lại.
Triệu Phá Nô hơi sửng sốt, đoạn cảm kích nói, “Công tử nhà tôi giữa đường gặp nạn, may nhờ thím giúp đỡ, không biết nên xưng hô thế nào để ngày sau báo đáp.”
Tôi ra vẻ bối rối xua tay, phát ra đơn âm rời rạc rồi ra sức lắc đầu.
“Tại hạ đường đột, phu quân thím khi nào trở về để chúng tôi tỏ lòng biết ơn.” Triệu Phá Nô cho rằng tôi là người tàn tật nên không tiện nói nhiều, chỉ ngượng ngùng gãi đầu.
Tôi trầm mặc nhìn cái bụng nhô cao, Hoắc Khứ Bệnh mặc áo xong xoay đầu lại, vừa cột vạt áo vừa như đang suy nghĩ gì đó, mày nhíu lại.
Chàng giương mắt nhìn về phía tôi với ý đánh giá tìm tòi, phút chốc nở nụ cười nho nhã chắp tay cảm tạ tôi.
Tôi ôm áo bông của Lương công tử đến bên cạnh chàng, kéo chiếc áo đã nhiễm máu của chàng ra.
“Thím cẩn thận.”
Tôi nhấc tay, ống tay áo rộng rơi xuống để lộ cánh tay trắng muốt, Triệu Phá Nô nao nao, ngượng ngùng quay đầu đi chỗ khác.
“Đừng cứ mở miệng là thím này thím nọ, không chừng nàng còn trẻ hơn ngươi đấy.” Hoắc Khứ Bệnh mở miệng.
Vất vả mãi mới xong, bụng lại ẩn ẩn đau, hai chân tôi run lên, bật ra tiếng kêu rồi trượt xuống cây cột gần đó.
Hoắc Khứ Bệnh cách tôi gần nhất, chàng do dự một chút rồi vươn tay đỡ tôi, tôi nhìn bắp thịt rắn chắc của chàng mà hít sâu vào. (Sắc nữ!)
“Công tử coi chừng!” Triệu Phá Nô giúp dìu tôi đến tháp.
Hoắc Khứ Bệnh thong thả đến bên cửa sổ, mở cửa sổ ra ngắm những bông tuyết đang lả tả rơi.
“Thẩm… cô nương sống một mình?” Triệu Phá Nô thuận miệng hỏi.
Hoắc Khứ Bệnh quay lại nhìn tôi, “Nữ tử không tiện tiết lộ, ngươi chớ hỏi nhiều.”
“Vâng!”
“Trong thành có thể có y quán, để hắn tìm lang trung cho cô nương nhé!” Hoắc Khứ Bệnh giật giật bả vai, ôm vết thương hỏi.
Tôi lại lắc đầu, lòng rối ren không nói nên lời.
“Cô nương rất kỳ quái, ở nhà mà vẫn mặc như thế!” Triệu Phá Nô đã phát hiện điều bất thường ở tôi.
Hoắc Khứ Bệnh chậm rãi tới giá sách, tôi lại hồi hộp, lệnh bài tử ngọc kia vẫn đặt trên tầng ba giữa hai lớp ghép.
Tôi chạy tới chắn trước mặt chàng, chàng hơi bất ngờ, tôi gần như dựa vào cằm chàng, tay vẫn giữ chặt tấm mạng trên mặt.
Hoắc Khứ Bệnh cũng không chuyển động, lẳng lặng cúi mắt nhìn tôi bối rối, rồi chàng đặt một tay lên giá sách đằng sau bao vây lấy tôi.
Ánh mắt sắc bén dừng trên hai tay tôi, một tay nhấc lên chạm tới khăn che mặt, “Cô nương rốt cục là ai?”
Lòng tôi phức tạp, rõ ràng đã gần đến vậy nhưng chúng tôi lại vẫn xa cách muôn trùng.
Chàng đã thành thân, tôi đã gả chồng, gặp lại nhau thì đã sao, bất quá chỉ càng thêm tiếc nuối, chi bằng cứ để chàng cho rằng tôi sẽ chết già trong cung, cũng coi như chặt đứt niệm tưởng.
Tôi quyết định, đẩy chàng ra cửa, phẫn nộ chỉ ra ngoài ú ớ nói, quăng luôn cả túi tiền vàng ra sân.
“Cô…” Triệu Phá Nô cũng tức giận, nhưng bị Hoắc Khứ Bệnh ngăn lại.
“Vốn là chúng tôi đường đột, không bằng từ biệt lúc này vậy.” Hoắc Khứ Bệnh cầm áo, nhặt túi tiền đặt lại xuống án.
Tôi quay lưng phất tay ra hướng cửa, Triệu Phá Nô theo sát Hoắc Khứ Bệnh.
Mới vừa tới sân, lại nghe Hoắc Khứ Bệnh thở dài một tiếng, tôi vội quay lại thấy chàng đang khom lưng, mờ mịt nhìn về phía tôi, tôi còn đang định giữ lại thì chàng đã biến mất ngoài cửa.
Tôi đứng ở cửa cẩn thận chốt cửa lại, cảm xúc hỗn độn.
Nếu nói là thờ ơ thì chỉ là lừa mình dối người thôi.
Mặc dù tôi có thể nói những lời tuyệt tình đó với Lương công tử nhưng tôi lại không cách nào trốn tránh.
Càng muốn quên thì ký ức lại càng rõ ràng.
Đêm tuyết yên tĩnh, hồi ức lại như thác lũ tràn về, rất lâu về trước đã không còn phân biệt được, ai là kiếp số của ai?
Vận mệnh xoay vần, con người đáng thương, dù là ai cũng không cách nào trốn thoát được.

Hết chương 83


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 14:16:00 | Xem tất
Chương 84, Kiêm gia bạc phơ, bạch lộ vi sương - Khởi hành
Phong Ca


Năm ngày đã trôi qua mà Lương công tử vẫn chưa về.
Mở hầm gạo ra, chỗ lương thực còn lại chỉ đủ cho mấy ngày nữa.
Mà cấp bách nhất là thuốc an thai đã sắp hết, lang trung nói tôi cơ thể suy nhược, thai nhi tuy ổn định nhưng vẫn cần điều dưỡng thường xuyên.
Bên ngoài tuyết đã phủ trắng cả một vùng, tôi lục tìm được chút bạc, nghĩ cũng đủ cho một lần xem bệnh bốc thuốc.
Từ lúc đến Tửu Tuyền, tôi chưa bao giờ bước ra khỏi cửa, mọi chuyện đều có Lương công tử lo.
Thứ nhất - nữ tử không nên xuất đầu lộ diện, thứ hai - thân phận đặc thù sợ bị phát hiện.
Sau khi ăn xong đã là giữa ngày, không khí tĩnh lặng như tờ.
Tôi khoác thêm áo bông, thắt chặt y phục để che cái bụng nhô cao.
Mang mạng che mặt vào, tôi một mình đi đến y quán ở thành bắc.
Phố xá ở đây cũng không kém mấy so với Định Tương, đập vào mắt là tường đá gạch mộc màu vàng.
Thỉnh thoảng có vệ binh tuần thành đi qua, tôi núp vào bên đường, lòng lo sợ không trốn được vận mệnh.
Nhưng trên đời làm gì có biện pháp lưỡng toàn? Tôi sẽ không hối hận.
Minh tranh ám đấu, nhân tình ấm lạnh, những tháng ngày đó tôi đã trải qua đủ rồi.
Nếu Lưu Triệt đối với tôi tốt hơn một chút, nếu hắn có thể tin tưởng tôi hơn một chút thì tôi cũng không đi đến bước đường này.
Nhưng bây giờ oán hận của tôi với hắn đã tan biến, tình cảm mơ hồ cũng càng lúc càng xa.
Bước chân vững vàng đạp trên lớp tuyết dày phát ra tiếng xèo xèo, cuộc sống vốn nên như vậy, giúp chồng dạy con, bình an một đời.
Rung động đến tâm can cũng chỉ vì một cuộc sống bình thường mỹ mãn nhất.
Qua mấy con đường, ngẩng đầu thấy bảng hiệu bằng gỗ của một y quán, tôi gõ cửa, rũ tuyết trên áo rồi chậm rãi bước vào.
“Hôm nay phu nhân sao lại một mình xuất môn?” Lão lang trung đứng dậy đón chào.
“Phu quân bận việc, ta nhân lúc rãnh rỗi tới bốc thêm mấy thang thuốc.” Tôi vẫn không tháo mạng che xuống, đoan trang ngồi vào tháp.
Trong quán không có ai khác, chỉ có một gã học việc đang nghiền thuốc trước quầy.
Lão lang trung rửa tay, lau khô rồi hơ trước thán lô ấm, sao đó mới đặt lên cổ tay tôi.
Thấy lão nhíu mày mà không nói, ngón tay lại dời lên trên một chút rồi đè xuống.
“Có vấn đề sao?” Tôi lo lắng nói.
“Để lão phu xem xét kỹ lưỡng hơn.”
Đúng lúc này lại vang lên tiếng gõ cửa, tôi vội kiểm tra mạng che.
Kẽo kẹt, lão lang trung ngẩng đầu, “Xin công tử đợi một lát.”
“Không sao, ông cứ khám cho phu nhân trước đi.”
Tôi cứng người, Hoắc Khứ Bệnh sao lại cùng đến y quán này?
Thành này nhỏ quá, thật là quá nhỏ mà!
“Phu nhân mấy ngày gần đây có máy thai choáng váng không?”
Tôi chỉ gật đầu, không dám lên tiếng. Trong lòng ngập đầy hình ảnh Hoắc Khứ Bệnh, vốn không còn tâm tình nghe bệnh.
“Trong một ngày máy thai mấy lần?”
Hoắc Khứ Bệnh như lơ đãng thong thả đến bên cạnh tôi, lẳng lặng đứng đó, tôi có thể cảm thấy ánh mắt của chàng đảo quanh tôi.
Tôi giơ bốn ngón tay lên lắc lắc, lão lang trung hồ nghi nhìn tôi, lại nói, “Lần cuối cùng máy thai, là khi nào?”
Tôi thu tay lại, viết chữ xuống mặt án.
“Vị phu nhân này cần bút mực, lão lang trung ngài sao lại bắt một thai phụ không nói được trả lời?” Hoắc Khứ Bệnh không nhanh không chậm ngồi xuống bên cạnh.
“Công tử nói đùa, phu nhân sao lại không nói được!” Lão lang trung có vẻ không vui với cử chỉ qua loa lấy lệ của tôi.
“Hôm qua giờ thìn…” Tôi cố gắng bóp nghẹt âm điệu.
“Phu nhân cổ họng có vấn đề sao?”
Tôi nhất thời chán nản, lão lang trung này có phải cố ý bóc trần tôi không đây.
“Không có, xin hãy kê đơn đi.” Tôi giữ khăn che mặt, mùi hương trong lành của Hoắc Khứ Bệnh như có như không lượn lờ quanh đây.
Tôi kìm nén nỗi xúc động muốn nhìn chàng, gần trong gang tấc mà cách xa trời bể.
Tâm tình bất an đứng dậy, tôi quay lại thì đụng trúng người chàng.
“Cẩn thận!” Chàng dán vào tai tôi thì thầm, hơi thở thổi bay một góc khăn, tôi hấp tấp quay đầu đi.
“Công tử muốn xem bệnh?”
“Lấy ít thảo dược trị thương là được.”
Tôi lấy bạc ra lại bị chàng ngăn lại, “Phí chẩn bệnh của phu nhân tôi sẽ thanh toán.”
“Không cần.”
“Nhân tiện báo đáp ơn cứu giúp đêm hôm đó.” Bàn tay chàng lướt qua mu bàn tay tôi.
Tôi không muốn nhiều lời nữa, chuyện chàng muốn làm không ai ngăn được.
Lần mò quay về con đường nhỏ, tôi vòng vèo trên đường một lúc lâu, bỗng một chiếc xe ngựa xẹt qua làm tôi nghiêng ngả nhưng lại được một vòng tay giữ lấy.
Hoắc Khứ Bệnh một tay đặt bên hông tôi, một tay bao bọc bụng tôi.
Tuy góc phố vắng vẻ nhưng tư thế thân mật này vẫn làm tôi đỏ mặt.
Hơn thế nữa, còn niềm ngọt ngào tự nhiên khiến tôi quyến luyến không muốn rời khỏi.
“Xin hãy buông tay!” Tôi đẩy vai chàng.
“Vậy phu nhân để ta thấy dung nhan thật thì ta sẽ buông tay.” Chàng cong môi, thần thái phong lưu bất kham làm tôi có ảo giác được tái sinh.
Chúng tôi say mê trò chơi này, rõ ràng ngay trước mắt mà chàng cứ lần lữa dây dưa, hẳn nhiên là đã phát hiện.
Cách một tầng sa mỏng lại làm cho cuộc gặp gỡ gần trong gang tấc nhưng xa xôi vạn dặm.
“Vì sao đêm đó nàng lại giả câm?” Chàng lấn tới, âm cuối hơi cao giọng.
“Là ngài tự nói đấy chứ!” Tôi nắm bàn tay đang muốn lật khăn che mặt của tôi.
“Mạo phạm rồi,  xin chớ trách!” Chàng buông tay, gió tuyết dịu dần, nắng chiều nhu hòa mờ ảo.
Chàng mỉm cười gật đầu, sau đó nhìn sâu vào mắt tôi, “Phu nhân cực kỳ giống với một cố nhân ta biết.”
Hoắc Khứ Bệnh, trước mặt chàng không phải ai khác mà chính là muội…
Chàng nói xong thì buồn bã bỏ đi, tôi vô thức cử động chân.
Chàng vì sao không kiên trì một chút, như vậy muội nhất định sẽ dũng cảm tiến lên.
Đêm đến, tôi ngồi bên khung cửa sổ, đặt một bình gốm lên lửa hầm nấu, ánh trăng bên ngoài sáng ngời.
Mùi thuốc nồng nặc quanh quẩn, đã nhiều năm trôi qua, thứ duy nhất còn ở bên cạnh tôi chưa từng thay đổi, chỉ có thứ thuốc đen đặc đắng nghét này.
Ngoài sân có tiếng động, thần kinh của tôi lập tức căng ra, trong bóng đêm, Lương công tử mang theo khí lạnh trở về.
Tôi bình tĩnh đứng im, như đứa nhỏ phạm lỗi nhưng hai chữ xin lỗi lại khó thốt nên lời.
“Xin lỗi!” Hắn cởi áo khoác, cười áy náy.
Tôi day cái mũi chua xót, bĩu môi nói, “Lần sau trước khi đi, xin hãy cho tôi biết, tôi sợ ở một mình…”
“Được rồi!” Hắn đột nhiên kéo tôi vào lòng.
“Ngài tha thứ cho tôi chưa?” Tôi rầu rĩ nói.
“Đồ ngốc, cuộc đời nàng bị người ta điều khiển lâu lắm rồi, bây giờ là lúc nàng phải tự làm chủ, làm những điều nàng muốn.”
“Ngài tốt quá!” Tôi vùi mặt sâu hơn, tham lam hấp thụ hơi ấm.
“Ta cũng không như nàng tưởng tượng đâu, ngay từ đầu, nàng và Lý Duyên Niên chỉ là một nước cờ của ta nhưng nàng lại vượt qua khỏi phạm vi khống chế của ta.”
Hắn hiếm khi đề cập đến chuyện trước đây, tựa như mọi chuyện đều đã nước chảy thành sông.
“Lý cơ không oán ngài!” Tôi buồn bã nói, nếu không có linh hồn tôi tự nhiên xâm nhập, có lẽ trong lịch sử, Lý phu nhân cũng vẫn ở trong Vị Ương Cung, hưởng thụ ân sủng to lớn thuộc về nàng.
Nhưng tôi là nàng mà nàng cũng là tôi, sinh mệnh của chúng tôi cách hai ngàn năm lại khó phân thật giả.
“Cám ơn.” Hắn dịu dàng hôn lên má tôi.
Đôi môi mềm mại như hoa vô cùng thân thiết chạm vào làm tôi cảm thấy ấm áp vô cùng, không liên quan đến dục vọng.
Hai chúng tôi khoác áo choàng dày sóng vai ngồi bên cửa sổ, lần đầu tiên hắn nói nhiều đến vậy, nói về gia tộc của hắn, quá trình trưởng thành của hắn, chức trách đặc biệt của hắn.
Qua màn tuyết mênh mông, tôi như thấy được bóng dáng một thiếu niên nhỏ nhắn vô lo vô nghĩ với cương vị của con cháu thế gia, nhưng giữa thăng trầm cuộc đời đã tôi luyện được một trái tim cứng rắn.
“Ngài có hận Lưu Triệt không?” Tôi ôm đầu gối dựa vào hắn.
“Còn nàng?” Hắn quay sang hỏi lại.
Tôi lắc đầu, “Không hận được, hắn là thiên tử, vĩnh viễn đứng ở góc độ chúng ta không thể lý giải.”
“Trước khi cha ta sắp bị tử hình đã nói với ta, người chết vì giang sơn xã tắc Đại Hán, cho đến chết cũng không hối.”
Tôi nhẹ nhàng cầm tay hắn, “nếu thấy khổ sở thì cứ khóc ra, tôi sẽ không chê cười ngài đâu.”
Dòng chất lỏng ấm nóng rơi xuống mu bàn tay tôi, tôi không nói gì, chỉ im lặng cùng hắn.
Cuộc sống chưa bao giờ như ý, chúng tôi chỉ có ngày hôm nay mà thôi.
Đêm dài vắng lặng, tôi ôm hắn tiến vào mộng đẹp.
Trong vòng tay ấm áp khôn cùng, tôi nghe có tiếng người thì thầm, “Đồ ngốc, nhớ chăm sóc bản thân cho tốt!”
Khi tỉnh dậy, Lương công tử đã thu dọn hành lý đâu vào đấy.
“Ngài phải đi?” Tôi kinh ngạc nói.
Hắn cười nói, “chúng ta phải đi.”
“Ở đây không tốt sao?”
“Không thể nán lại quá lâu, nơi Hán quân đồn trú người qua lại đông đúc, ta sợ ta không thể bảo vệ được nàng.”
“Được, vậy đi thôi!” Tôi cẩn thận kiểm tra các thứ mang theo, khi mò xuống gối lại phát hiện đá Nguyệt Nha đã không cánh mà bay.
Lương công tử cất hai miếng lệnh bài vào ngực, “Chuẩn bị xong chưa?”
“Còn thiếu một thứ!” Tôi sờ soạng trái phải.
“Thứ gì?”
“Quên đi, có lẽ đã đến lúc vứt bỏ.”
Không thể quay về hà tất phải nhớ mãi không quên.
Xe ngựa đang đậu trước nhà, tôi dừng bước nhìn lại căn nhà lụp xụp, bắt đầu cuộc phiêu bạt vô gia cư, không nơi nào là chốn dừng chân.
“Nơi này làm tôi nhớ tới căn nhà nhỏ ấm cúng ở Định Tương.”
“Nếu nàng nhớ thì chúng ta đến ở đó, dù sao cũng có nơi để ở.” Hắn đỡ tôi lên xe.
“Đến nơi khác đi, tốt nhất là có thể thưởng lãm phong cảnh đất nước.”
“Phải đợi nàng sinh xong đã.” Hắn lắc đầu, ngồi trên đầu xa thúc ngựa.
Xe ngựa chạy qua phố, gần đến tết nên các tiểu thương mua bán đặc biệt sôi nổi náo nhiệt.
Tới cổng thành, tôi vén rèm nhìn hàng lính sắp hàng phía trước đang kiểm tra nghiêm ngặt người qua kẻ lại.
Tôi mang khăn che mặt, cảm thấy hồi hộp.
“Tại hạ cùng nội tử hồi hương thăm người thân, mong quan gia cho qua!” Lương công tử khàn giọng nói.
“Trọng địa biên thành phải làm việc theo thứ tự, kiểm tra bên trong xe!”
“Mong quan gia nương tình!” Cách mành cửa tôi thấy Lương công tử nhét vào tay gã lính một thỏi bạc.
Gã lính gật đầu, vén lấy lệ một góc mành, liếc qua tôi một cái rồi thuận lợi cho đi.
Tôi thở phào, dựa lại vào thành xe nhắm mắt dưỡng thần.
“Tướng quân đích thân tới, ba quân nhường đường!” Bên ngoài vang lên tiếng hô.
Tôi run bắn, Hoắc Khứ Bệnh cũng tới đây?
Không kiềm chế nổi nỗi lo lắng, tôi vén mành, nhìn thấy từ xa giữa đoàn người mang binh khí đang xếp hàng, một dáng người mơ hồ đang cưỡi trên lưng ngựa
Tôi biết nhất định là chàng, khi cưỡi trên lưng ngựa, hào khí của chàng sẽ bắn ra bốn phía, sắc bén tinh duệ.
Một Hoắc Khứ Bệnh như vậy luôn khiến tôi cảm thấy không với tới, khí phách hào hùng khoáng đạt của chàng thậm chí làm tôi cảm thấy hèn mọn đến tuyệt vọng.
Tôi sắp rời khỏi đây, có lẽ cả đời cũng không xuất hiện nữa, không biết chàng có nhận ra, nữ tử giúp chàng rút tên trong cái đêm tuyết phủ đầy trời đó chính là tôi không.
Xe ngựa càng lúc càng xa, cổng thành dần khuất rồi biến mất giữa mảnh rừng rậm mênh mông.
Tôi ôm chặt cơ thể, mệt mỏi vô cùng, dường như thời gian đang quay ngược trở lại đêm mưa ba năm trước đây, tôi ở trên xe ngựa ở Định Tương quay về Trường An, bỏ lại chàng một mình.
Lúc trước là vì hiểu lầm ngọt ngào và thuần túy của tình yêu.
Còn nay, chỉ có thể là thế sự xoay vần, sai càng thêm sai.
Tôi còn đang chìm đắm trong hồi ức, chợt nghe sau lưng có tiếng ngựa hí vang trời, gót sắt đạp trên tuyết phát ra tiếng kêu khó nhận biết.
Lương công tử vung roi lên thúc ngựa chạy nhanh hơn.
“Ngồi cho vững, phía sau có người đuổi theo.”
Tim tôi thót lên, chẳng lẽ hành tung đã bị bại lộ, không dám nghĩ tiếp, tôi dùng hết sức bám vào thành xe.
Bỗng một bên thân xe nghiêng ngả, bánh xe ma sát nảy lửa.
“Không ổn!” Lương công tử cũng hoảng hốt, vén mành lên vừa định nói thì ánh mắt phóng về sau, quay đầu rút kiếm, “Ngồi trong không được ra!”
“Cẩn thận!” Tôi kéo ống tay áo hắn lo lắng nói.
Hắn phi thân nhảy ra, đao kiếm vung tới khiến tay áo lay động.
Mọi tiếng động bỗng ngưng bặt, tôi cảm giác có người đang tới gần xe.
Ngay sau đó, mũi kiếm sáng loáng thò vào vén mành lên.
“Ta biết nàng ở bên trong.”

Hết chương 84
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 14:18:05 | Xem tất
Chương 85, Kiêm gia bạc phơ, bạch lộ vi sương – Bình yên
Phong Ca


Tôi bị tình huống bất ngờ này làm cho kinh ngạc không nói nên lời.
Trước khi tôi kịp lên tiếng thì khuôn mặt Hoắc Khứ Bệnh đã ánh vào mắt.
Chàng một tay cầm kiếm một tay chìa về phía tôi, “Dao Ca, ta biết là nàng.”
Trong lòng tôi cực kỳ mâu thuẫn nhưng lại ma xui quỷ khiến lắc đầu, “Tôi không phải người ngài muốn tìm.”
Chàng nghiêng nửa người vào trong bắt lấy hai tay tôi, kéo khăn che mặt của tôi xuống, tôi thẳng thắn pha chút bối rối nhìn chàng.
“Đúng là nàng!” Chàng thoáng xúc động rồi chợt cười rạng rỡ.
“Không phải, tôi không biết ngài!” Lòng tôi rối loạn không biết làm sao.
Không nên như vậy… Không phải đã quyết định, từ nay về sau tự do tự tại, không còn liên quan đến quá khứ nữa ư.
Nhưng vì sao quyết tâm này lại tan rã thành ngàn mảnh dưới nụ cười của chàng.
“Đêm hôm đó tìm thấy dưới gối của nàng, nàng giải thích thế nào?” Chàng lấy từ trong ngực ra viên đá Nguyệt Nha, đáy mắt đau đớn xót xa.
“Chỉ là viên đá tầm thường mà thôi.” Tôi quay đầu đi, bỗng nhiên thấy trên cánh tay của Lương công tử một dòng máu đỏ tươi đang chảy xuống.
“Ngài bị thương rồi!” Tôi đẩy Hoắc Khứ Bệnh ra, nhảy xuống ngựa.
“Vết thương nhỏ thôi!” Lương công tử vẫn cười bình thản, “Ta đã bại dưới tay hắn.”
Hoắc Khứ Bệnh từ phía sau kéo vai tôi lại, “Theo ta trở về.”
“Thương thế của ngài có nặng không?” Tôi lại đẩy chàng ra, nắm cánh tay của Lương công tử, xé vạt áo băng bó đơn giản.
“Dao Ca, đừng như vậy…”
“Nếu tôi được lựa chọn lần nữa, tôi thà không quen biết ngài…” Tôi quay đầu nói.
“Nếu ta được lựa chọn lần nữa, khi lần đầu phải rời xa nàng, ta sẽ cột nàng lại bên cạnh, không cho rời nửa bước.” Chàng đặt viên đá Nguyệt Nha vào lòng bàn tay tôi.
“Khi ở trong cung đơn độc không chỗ nương tựa, khi tôi nhớ mong ngài da diết thì ngài đang ở đâu?”
“Là lỗi của ta, ta đáng bị trừng phạt,” Chàng nắm tay tôi, “Sau này hãy để ta chăm sóc nàng và đứa bé, được không?”
“Hắn nói đúng, chỉ có hắn mới có thể bảo vệ nàng.” Lương công tử bỗng nhiên ngẩng đầu.
“Ha ha,” tôi đứng dậy, nhìn quanh mà nói, “Tôi ở trong mắt các người chỉ là món hàng thôi sao? Cần thì đến, không cần đẩy đi, các người có nghĩ rằng tôi cũng là con người, tôi cũng có trái tim…”
Cảm xúc phập phồng hỗn độn, bụng lại quặn đau, Hoắc Khứ Bệnh phát hiện sự khác thường của tôi, vội ôm tôi từ sau, “Đừng nổi giận, giữ lại sức lực để sau này trừng phạt ta chứ.”
“Ai cần ngài…” Tôi hít mũi mà nước mắt đã ướt đẫm mặt.
“Ta cần nàng, được chưa?” Chàng kề sát má tôi, giúp tôi xoa bụng.
Lương công tử im lặng nhìn tôi, ánh mắt đen thẳm khó nhận biết, mỗi lần tôi và Hoắc Khứ Bệnh dây dưa đều liên lụy đến hắn.
Hắn bỗng đứng dậy, nhặt kiếm lên đi về xe.
“Ngài muốn đi đâu?” Tôi giãy khỏi tay Hoắc Khứ Bệnh, chắn trước mặt hắn.
“Bây giờ đã đến lúc ta nên ra đi.” Ánh mắt của hắn trở nên dịu dàng xa xăm.
“Nếu tôi nói đừng đi thì sao?” Tôi chủ động nắm tay hắn.
“Rất nhiều năm trước, nàng đã chọn, nàng không thuộc về ta, còn ta đã đánh mất tim mình.”
Tôi lắc mạnh, “Các người đều muốn rời bỏ tôi, tôi đã hai bàn tay trắng rồi.”
“Ta muốn nếm trải cuộc sống thuộc về chính mình, lưu lạc thiên nhai, có lẽ sẽ có ngày ta gặp được một nữ tử mình thật lòng yêu thương, an cư lập nghiệp, chẳng lẽ nàng muốn cướp đoạt hạnh phúc chung thân của ta?” Hắn ra vẻ thoải mái nói.
Tôi hiểu, không có lý do gì để phản bác nên đành buông tay.
“Đời người ngắn ngủi, cần gì phải cố kỵ nhiều, cứ sống theo trái tim mình mách bảo là được rồi.”
Trước khi tôi mở miệng, hắn đã vung kiếm chặt đứt càng xa, phi người nhảy lên, “Hôm nay từ biệt không biết ngày gặp lại, Lý cơ, hãy dũng cảm đi tiếp!”
“Lương công tử!” Tôi đuổi theo ngựa, Hoắc Khứ Bệnh vội giữ tôi lại.
“Để hắn đi đi, đi nếm trải cuộc sống không vướng bận.”
“Mấy ngày qua nếu không có ngài ấy chăm sóc…”
Hoắc Khứ Bệnh vỗ lưng tôi, “Cuộc sống sau này giao cho ta là được rồi, chúng ta về nhà thôi.”
Về nhà… Tôi khát khao hai chữ ấy biết bao nhưng tôi còn có nhà ư?
Nhìn Lương công tử dứt khoát ra đi, tôi thấy lòng trống trải, hôm qua hắn còn nói với tôi, muốn dẫn tôi quay về tiểu trạch ở Định Tương, sống cuộc sống không tranh sự đời nhưng hôm nay, hắn đã đi xa.
Ưu phiền chất chứa, lồng ngực bị đè nén khiến tôi thở hổn hển ngã vào lòng Hoắc Khứ Bệnh, khi sắp ngất tôi mới nhớ tới lời lão lang trung nói.
Mang thai khiến tôi vốn đã yếu lại càng khó chịu đựng hơn.
Bóng tối qua đi, cảnh vật trước mắt đã hoàn toàn xa lạ.
Mành che màu xanh nhạt, dưới thân đệm êm thoải mái, tôi trở mình bắt gặp khuôn mặt của Hoắc Khứ Bệnh.
“Đây là đâu?” Tôi giật tay mới phát hiện đã bị chàng nắm chặt.
“Chỗ ở của ta về sau cũng là nhà nàng.” Hắn bưng tới một chén canh nóng hầm hập.
“Như vậy không ổn, thân phận muội bất thường sẽ liên lụy chàng!”
“Đừng lo, người hầu ở đây đều là tử sĩ của ta, sẽ không phản bội ta đâu, không ai phát hiện được.”
Chàng múc một thìa đưa tới miệng tôi, “Đói chưa, nàng cả ngày chưa ăn rồi.”
Tôi còn đang lo nghĩ, hạnh phúc đến quá mức bất ngờ làm tôi ngây ngốc nhìn mặt chàng, giây phút này tôi đã tưởng tượng không biết bao nhiêu lần trong đầu.
Tôi nghĩ cuộc đời này sẽ không bao giờ có nữa.
“Nha đầu ngốc, muốn ta đút cho nàng?” Chàng cười gian sáp lại, hôn xuống môi tôi.
Ban đầu chỉ như chuồn chuồn lướt nước nhưng càng về sau lại hóa thành triền miên say sưa, chàng dùng hết sức hôn cắn mãnh liệt.
“Chàng muốn muội chết đói hả?” Tôi chống hai tay lên ngực chàng, hơi thở ấm nóng hun đỏ khuôn mặt.
“Ngày này ta đã chờ rất lâu rồi, tưởng như đang ở trong mộng.” Chàng tựa vào tháp kéo tôi vào lòng.
“Chuyện muội trốn khỏi cung làm sao chàng biết?”
“Tuyên Khúc Cung xảy ra hỏa hoạn, sau đó bệ hạ tuyên cáo, Lý Mỹ nhân bệnh nhẹ, quay về Y Lan Điện tĩnh dưỡng.”
“Sao hắn không nói muội đã chết cháy cho gọn gàng.” Tôi tự giễu nói, lại nghĩ tới con ngươi lạnh lùng của Lưu Triệt khi nổi bão mà giật mình.
“Trước khi ta rời cung lại vướng bận chuyện của nàng nên đã tìm cớ thăm hỏi, phát hiện Y Lan Điện được canh phòng nghiêm ngặt nên ta nghi ngờ, thêm vào đó là thái độ mập mờ của dì ta càng khiến ta lo lắng.” Chàng bón cơm cho tôi, nói đến đây lại như sợ tôi sẽ biến mất mà xoa tóc tôi.
“Lưu Triệt muốn giết con muội… Ngay trong hỉ yến mừng tân hôn của chàng, chén rượu Tô Lâm cho muội có xạ hương.”
Tay chàng run mạnh, “Tại sao lại như vậy?”
“Thái y nói, con của muội mới chỉ có ba tháng, Lưu Triệt hoài nghi đây là con chàng.”
“Hoang đường!” Chàng dằn chén xuống bàn, ấp tay lên bụng tôi thì thầm, “Dao Ca, ở trong cung nàng đã chịu biết bao khổ sở rồi?”
“Đều qua cả rồi, không phải sao?”
“Nàng bây giờ chỉ cần bồi bổ cho mập lên, để mẫu tử bình an thôi.” Chàng dịu dàng vuốt bụng tôi, trong lòng tôi rối loạn, phụ thân của đứa trẻ này không cần nó còn Hoắc Khứ Bệnh lại có thể vô tư nhận con người khác…
“Muội thấy mọi chuyện xảy đến quá nhanh, chàng đang ép muội…”
“Ngốc ạ, đừng nói vậy!” Chàng cười sảng khoái, tự tay bón thuốc cho tôi.
Nhìn chàng lưng đeo bội kiếm, lại loanh quanh tất bật trong phòng mà tôi buồn cười.
Đang lúc tôi thoả mãn với sự ngọt ngào êm ấm này thì chàng nhéo mũi tôi, “Mau mau dưỡng sức cho thật tốt để sinh ra một tiểu Dao Ca nữa!”
“Chàng thích nữ nhi?” Tôi ngửa đầu bật thốt, lời vừa ra khỏi miệng mới phát hiện đã mắc bẫy chàng.
Chàng nhếch môi để lộ chiếc răng khểnh trắng tinh, hài lòng gật đầu, “Nhưng phải thông minh hơn nàng.”
“Muốn sinh thì tự chàng đi mà sinh.” Tôi cảm thấy ngực như có thứ gì đó châm chích, mới nhớ ra giữa chúng tôi còn có một người, Lưu Tử Ngu thật sự tồn tại, nàng mới là thê tử danh chính ngôn thuận của Hoắc Khứ Bệnh
“Lưu Tử Ngu là ngoài ý muốn, ta không thể kháng lệnh.” Chàng ngồi bên trịnh trọng kéo tôi vào lòng.
“Nàng ở đây?”
“Nàng ấy ở lại Trường An, thật ra đến nay ta cũng chỉ nhớ được, đêm đó ta uống say, dì gọi nàng ấy tới múa một điệu cho ta. Nàng ấy mặc áo váy màu xanh nhạt, giữa mông lung ta đã nhìn lầm thành nàng, đến hôm sau mọi chuyện đã định, chung quy là vì sai lầm của ta đã tước mất sự trong sạch của nàng ấy.”
“Đừng nói nữa.” Tôi ôm chăn, cả người lạnh toát.
“Ta chỉ mong nàng hiểu, vị trí chính thê của ta chỉ giữ lại cho nàng.”
“Uống thuốc thôi!” Tôi chuyển đề tài, chàng có thể làm bạn với tôi thêm một ngày, tôi sẽ bình an một ngày, Lương công tử nói rất đúng, cần gì phải chấp nhất những chuyện vặt vãnh?
Con của tôi bình an khỏe mạnh, người tôi yêu bầu bạn bên cạnh, đã là điều tốt đẹp xa vời mà tôi không dám mơ tới rồi.
Màn đêm lặng lẽ buông xuống, hôm nay là một ngày đặc biệt dài, biệt ly và đoàn tụ cùng lúc diễn ra.
Bên ngoài tuyết bay tán loạn, bên trong ấm cúng vui vẻ,  Hoắc Khứ Bệnh cởi ngoại sam, trung y rũ xuống trên người làm nổi bật cơ thể săn chắc, tôi không thể không liếc nhìn vài lần.
“Nếu nàng còn cứ nhìn như vậy thì tự gánh lấy hậu quả.” Chàng làm bộ sáp tới phủ lên người tôi.
“Cẩn thận đứa nhỏ!”
Ai ngờ chàng lại xoay người ôm tôi vào lòng, cùng đắp chung tấm chăn bông dày, bàn tay to cởi ngoại sam của tôi dịu dàng vuốt trên cái bụng to tròn.
Một lúc sau, chàng bình ổn nhịp thở, đặt xuống một nụ hôn khẽ, “Ngủ đi.”
“Ngủ ngon.” Tôi cuộn mình thỏa mãn nằm trong lòng chàng.
“Ngủ ngon là sao?” Chàng quen tính truy hỏi kỹ càng mọi việc.
“Ngủ ngon là…” Tôi ngập ngừng rồi cười, “là nói chàng ngốc!”
“À…” Chàng dài giọng, sau đó, đột nhiên tập kích chọc lét tôi làm tôi cười đến đỏ mặt, chàng mới chịu dừng tay.
Ôm tôi trong lòng, lồng ngực chàng vững chãi rộng lớn đủ để chứa cả vũ trụ bé nhỏ của tôi.
Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm tôi có cảm giác bình an thế này.
Chúng tôi ôm nhau ngủ, đến khi tỉnh lại, thấy Hoắc Khứ Bệnh đã ăn mặc chỉnh tề đang luyện kiếm bên ngoài.
Tôi đầu tóc rối nùi tựa vào tháp, chàng thấy tôi đã tỉnh thì thu kiếm, ánh mặt trời rọi qua song cửa, chiếu lên khuôn mặt nghiêng nghiêng rạng rỡ của chàng.
Năm tháng trôi qua, ai cũng đã thay đổi
Tỳ nữ im lặng mang điểm tâm lên rồi rời khỏi.
Tôi ngồi trước gương chậm rãi chải chuốt mái tóc đen.
“Nàng có biết khi mới gặp nàng, ta đã có cảm giác gì không?” Chàng vén tóc tôi.
“Chàng nói lần làm muội ngã ở mã tràng sao?”
“Không, trước đó nữa kia.” Chàng ôn nhu trả lời.
Lẳng lặng xoay người, chuyện trước đó tôi không thể nào biết được.
“Hôm ấy nàng đang múa trong Mai Uyển, đúng lúc ta đi ngang, ta chợt thấy nữ tử này có mái tóc đen tuyền thật đẹp.”
Như chàng miêu tả thì tôi có thể tưởng tượng đến hình ảnh mê hoặc ấy, đó là Lý cơ, không phải tôi.
“Nhưng trên mã tràng, nữ tử hoạt bát năng động lại khiến ta nhớ mãi không quên.”
Căn nhà ẩn ở góc thành bắc của Tửu Tuyền, giữa hàng hàng nhà cửa san sát.
Trong sân có trồng ba cây hồng mai giống như ở Thanh Tuyết Cư.
Hoắc Khứ Bệnh ban ngày sẽ xuất môn tuần tra, đến chạng vạng mới về nhà.
Trong nhà có cổ cầm, sách, tranh thêu, đầy đủ mọi thứ.
Tôi an tâm dưỡng thai, chờ mong con chào đời, còn Hoắc Khứ Bệnh thì xem đứa trẻ trong bụng  tôi như con đẻ của mình.
Tôi từng hỏi chàng, chàng chỉ nói, “Đứa bé này mang huyết mạch của nàng, hình thành trong cơ thể nàng thì cũng như con ta.”
Qua tết, lớp tuyết đọng đang tan dần, gió xuân mơn mởn tràn về.
Chàng nắm tay tôi thong thả dạo trong sân, hoa mai đã nở bung, hoa đào đang chớm nụ.
“Đến đầu xuân, ta sẽ đưa nàng đến một nơi rất đẹp.” Chàng bẻ một cành đào cắm xuống đất.
“Gần đây có chỗ nào tốt?”
“Đi sẽ biết!” Chàng cố ý khoe khoang nói.
“Lần này chàng đến Định Tương, bao lâu sẽ về?” Tôi ôm cổ chàng lưu luyến.
“Sang năm, đại chiến sắp tới, ta và cậu phải ở lại Định Tương thương thảo, lâu thì một tháng, chậm thì mười ngày, nàng ở nhà an tâm chờ đợi.”
Đại chiến Mạc Bắc đã sắp bắt đầu, đây là trận chiến cuối cùng của đời chàng, là đỉnh cao chiến công của chàng.
Nhưng khói lửa bùng nổ lại chất chứa kiếp nạn thiên định.
“Chinh chiến sang năm chàng nhất định phải tham gia sao?”
“Đồ ngốc, tất nhiên rồi, lần trước chỉ đuổi Hung Nô ra khỏi Kỳ Liên Sơn, lần này phải đánh cho chúng quay về Mạc Bắc, không dám đặt chân đến Trung Nguyên nửa bước!”
“Nếu muội muốn chàng đừng đi, chàng có bằng lòng không?”
“Ta hứa với nàng nhất định sẽ bình an trở về, thắng lợi trở về.” Chàng không hiểu ý tôi, chàng lại càng không biết tương lai sẽ thế nào.
Chàng thấy tôi ủ rũ thì an ủi, “Mọi chuyện đã có ta, nàng đừng lo lắng.”

Hết chương 85Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 14:20:50 | Xem tất
Chương 86, Hồng Nhạn vọng nam quy – Sơn minh
Phong Ca


Ngày Hoắc Khứ Bệnh xuất chinh, bầu trời quang đãng, gió phương bắc ấm áp tràn về.
Tôi ôm cái bụng quá khổ đứng trong sân rất lâu, mãi đến khi Thanh Nga khoác tấm áo choàng bông lên người tôi.
Một thoáng biệt ly này sau bao buồn vui mất mát đã trở nên bình thản đến lạ kỳ.
Hôm sau, hoa đào trong sân đã nở nụ hoa đầu tiên, lung linh lả lướt.
Tôi biết, đến khi đồ mi khoe sắc cũng là ngày chàng trở về.
Thai nhi trong bụng ngày một lớn hơn, hành động của tôi cũng rề rà chậm chạp đi, tinh thần thường lâm vào mệt mỏi chán chường.
Cả ngày chỉ ăn chừng lưng bát cơm, dao cầm cũng không đánh nổi nữa.
Thanh Nga là một tử sĩ rất xứng đáng với chức vụ, không hề nói một lời, khi nàng ở bên cạnh, tôi gần như không cảm nhận được sự tồn tại của nàng, nhưng lại chăm lo cho sinh hoạt hằng ngày của tôi cực kỳ thoả đáng, cẩn thận.
Tôi bỗng nhiên nghĩ đến Doãn phu nhân, nữ ám vệ nhất đẳng đó thủ đoạn thế nào nhỉ?
Lưu Triệt thường dung túng nàng trong mọi chuyện, nghĩ đến, Doãn phu nhân đối với hắn tận trung tận nghĩa, lại  xinh đẹp như hoa, nữ tử yêu kiều lại thấu hiểu lòng người đối với nam nhân mà nói thì dụ hoặc đến dường nào.
Giống như một cây thuốc phiện dù có độc nhưng lại tỏa hương thơm ngọt ngào đến chết người.
Thay đổi tư thế, tôi nằm trên tháp nhớ lại chuyện trước kia đã chẳng còn can hệ gì nhưng vẫn không thể xua đi.
Những hình ảnh xa hoa phù phiếm thường quấn quanh giấc mộng tôi.
Hoắc Khứ Bệnh đã đi được mười ngày rồi, mỗi lần bụng quặn lên ép tôi gần như kiệt sức.
Lang trung nói đây là triệu chứng sinh non, thai nhi không đủ tháng lại máy thai thường xuyên, bụng còn lớn khác thường.
Đêm khuya tĩnh mịch, một cơn đau buốt đánh thức tôi từ trong mộng, từng giọt mồ hôi lăn theo thái dương, tôi nắm chặt chăn đệm rồi ngất đi.
Khi tỉnh lại, tóc tai ướt đẫm tán loạn bên gối, cả người tôi vừa như trải qua một kiếp nạn lớn, mềm nhũn suy kiệt.
Sờ sờ bụng, tôi yên tâm nhắm mắt lại, cục cưng của tôi vẫn còn.
Những ngày tiếp theo tôi lại gặp ác mộng.
Hoắc Khứ Bệnh máu me cùng mình, lưng cắm chi chít tên, giữa vùng núi hoang sơ thây chất như rạ, chàng loạng choạng đi về phía tôi, tôi lau máu cho chàng lại bị nhiễm đỏ cả bàn tay.
Giấc mộng này quá chân thật, trong tương lai không xa, ngày đó rồi cũng sẽ đến.
Một tháng ròng qua đi, khi hoa đào đã che phủ cả bức tường ngoài sân thì tôi nhận được bồ câu đưa thư.
Phương pháp nguyên thủy này tôi mới lần đầu chứng kiến, Thanh Nga đem bức thư bằng vải giao cho tôi.
Cõi lòng ngập tràn vui sướng nhưng nhận được lại là tin chàng phải kéo dài ngày trở về.
Niềm hân hoan trong nháy mắt phụt tắt, tôi rầu rĩ, buồn bã trốn trong phòng.
Thanh Nga vén mành vào, “Cô nương, Tướng quân trước khi đi đã phân phó thuộc hạ phải đưa người ra ngoài cho đỡ buồn.”
Tôi lắc đầu, “Ta thấy không khỏe, không muốn đi.”
“Tướng quân nói, ngài sẽ cho người điều ngạc nhiên, đừng bỏ lỡ.”
Trong lòng tuy không tình nguyện nhưng nghĩ chàng ở bên ngoài chinh chiến, tất chịu không ít khổ cực, tôi mềm lòng, lại thêm Thanh Nga ra sức khuyên nhủ, tôi cũng buồn chán nên nếu có thể xuất môn tản bộ cũng không phải phí thời gian.
Vốn tưởng rằng chỉ xuất môn bình thường, ai ngờ lại long trọng đến vậy.
Thanh Nga cùng kỵ nô đang đứng chờ bên xe tứ mã có mành che ở giữa sân, thành xe màu xanh đậm, mui màu đen hết sức hoành tráng.
Phía trước là hai con tuấn mã cao lớn mạnh mẽ, bánh xe bọc lớp cỏ dày để phòng chấn động, sợ tôi động thai khí.
Tôi ngồi bên trong khoang xe êm ái rộng rãi, bằng sự chăm sóc tỉ mỉ chu đáo này, mặc dù Hoắc Khứ Bệnh không thể đích thân đi cùng cũng khiến tôi cảm động rồi.
Xe chạy nhanh ra khỏi Tửu Tuyền quận về phía tây.
Tôi vén mành nhìn xe ngựa càng đi càng xa mà không khỏi hồ nghi.
“Đang đi đâu?” Tôi nhổm dậy hỏi.
“Người cứ đi sẽ biết.” Thanh Nga vẫn bình thản.
Cảnh trí xung quanh đã biến thành hoang vu vô bờ, trên dải cát vàng dày đặc tôi chợt nghĩ tới khả năng có âm mưu.
Trong cung ngươi lừa ta gạt đã khiến tôi mẫn cảm dị thường, tôi đập thùng thùng lên thành xe, “Dừng xe! Ta muốn trở về!”
Không có ai trả lời, điều này càng chứng minh dự cảm xấu của tôi, thật là sơ sẩy, không hỏi cặn kẽ chi tiết đã dễ dàng ra khỏi cửa.
“Các ngươi sao dám lớn mật như thế…” Tôi hổn hển dựa vào thành xe, muốn nhảy ra nhưng tốc độ xe quá nhanh, tôi không dám hành động thiếu suy nghĩ.
Không biết đã bao lâu, tôi đột nhiên hô, “Dừng xe, ta muốn đi vệ sinh.”
Tiếng kêu này quả nhiên hữu dụng, Thanh Nga nhoài nửa người vào, đỡ tôi chậm rãi xuống xe, tôi bắt họ đi ra xa rồi bất ngờ chạy ngược lại đường cũ.
“Cô nương!” Tiếng Thanh Nga ở phía sau vang lên, tôi liều lĩnh chạy trốn, hai chân dẫm lên đá cát trên đường mà thở hồng hộc.
Rồi sau đó, bỗng nhiên một loạt tiếng vó ngựa dồn dập vang lên, tôi càng liều mạng tăng tốc.
Một giây kế tiếp cơ thể tôi bị nhấc bổng lên không, tôi nhắm chặt hai mắt, lạnh thấu tâm can, Thanh Nga quả nhiên thân thủ cao cường, có thể tay không nhấc được tôi lên.
Cơ thể được đặt lên lưng ngựa, tôi cảm thấy hơi thở có chút khác thường, trợn to mắt lại bắt gặp khuôn mặt chịu thua của Hoắc Khứ Bệnh, chàng ôm tôi vào lòng rồi nâng mặt tôi lên, “Thật không hiểu nàng lấy sức lực từ đâu mà vẫn cứ lỗ mãng như vậy!”
Đợi tôi điều hòa nhịp thở, tức giận đấm chàng, “Đồ lừa đảo!”
Chàng vừa thúc ngựa vừa nắm lấy tay tôi, sau rốt tôi đành ôm cổ chàng.
Những tưởng không biết khi nào mới có thể gặp lại chàng, vậy mà chàng lại đột nhiên xuất hiện, niềm vui bất ngờ này làm tôi vô cùng kích động.
“Nhìn xem chàng đã làm chuyện tốt gì này, chàng lệnh cho Thanh Nga đem đến cho muội điều thú vị này sao?” Tôi cắn mạnh lên cằm chàng.
“Đúng rồi!” Chàng cười trả lời, bất cứ lúc nào chàng cũng có thể cười sảng khoái vui vẻ.
Tôi thích chàng như thế chứ không phải con người trong hoàng cung, quyền thần nặng tướng nhẫn nhịn mọi chuyện.
Chàng đặt tôi vào trong xe, Thanh Nga quỳ sụp xuống đất, “Thuộc hạ làm việc không chu toàn, đã gây ra sai lầm.”
Tôi ngượng ngùng nâng nàng dậy, “Là ta đường đột, ngươi mau đứng lên đi.”
“Chuyện hôm nay sẽ không có lần thứ hai.” Hoắc Khứ Bệnh nói với nàng thì lại hoàn toàn lạnh lùng.
Chàng đặt tôi lên đùi, để bụng tôi được thoải mái, dựa vào tháp, ngón tay chàng ve vuốt môi tôi, “Một ngày không gặp như cách ba thu.”
“Muội cũng vậy.” Tôi ôm mặt chàng kéo gần lại, dịu dàng đặt một nụ hôn lên trán chàng.
“Thanh Nga báo lại, lang trung nói nàng máy thai khác thường, mới vừa rồi thấy nàng còn chạy nữa, có khó chịu không?”
“Đã hơn bảy tháng rồi, dù phải gần mười tháng, nhưng chu kỳ của thai cũng có khi khác thường, đành chịu thôi.” Tôi vỗ nhẹ lên bụng, “Bé ngoan, con sẽ mau được gặp mẹ thôi.”
Hoắc Khứ Bệnh cũng làm theo, “Cả cha nữa.”
Tôi nghe vậy thì dừng lại, chàng nắm tay tôi cùng đặt lên bụng, “Ta đã nói, đây sẽ là con của chúng ta!”
“Nhưng chàng làm sao…”
“Ta sẽ có cách, cứ giao hết cho ta.”
Tôi co mình vào lòng chàng, ngửa đầu nói, “Hôm nay chàng gạt muội ra đây là có bất ngờ nào?”
Chàng vén mành lên, mắt nheo lại, “Sắp đến rồi!”
“Ra vẻ thần bí!” Tôi bất mãn hừ một tiếng, lập tức bị chàng nuốt xuống.
Khi xe ngựa dừng lại, Hoắc Khứ Bệnh thả người nhảy xuống rồi bế tôi xuống.
Cảnh trí trước mắt đã hoàn toàn biến đổi, tuy vẫn là cát vàng đại mạc nhưng trên cao nguyên đằng chân trời, diều hâu chao liệng, xa xa là một dòng sông nước chảy quanh co.
Tựa như một dải lụa đào quấn quanh đại mạc bao la mịt mờ, hùng vĩ tráng lệ biết bao!
Hoắc Khứ Bệnh nắm tay tôi, chỉ ra xa, “nàng có biết đó là đâu không?”
Nơi đó là một hồ nước trong vắt lóng lánh, xung quanh là các ốc đảo, giữa biển cát vàng lại hết sức nổi bật.
Tôi lắc đầu, kìm lòng không đặng chạy về phía đó.
“Nàng có biết lai lịch của Tửu Tuyền quận?” Chàng không vội trả lời, kéo tôi ngồi xuống bên hồ.
“Chẳng lẽ trong nước này chính là rượu ngon?” Mười ngón tay tôi vốc nước mát rượi.
“Nơi này là bên ngoài Ngọc Môn Quan ba mươi dặm, năm trước ta đã cùng Hung Nô giao chiến tại đây.”
Tôi ngưng cười, nghiêm nghị lắng nghe, đầu gối lên vai chàng.
Giọng chàng như dòng suối nhỏ giữa lòng đại mạc mang theo sự trầm thấp trong trẻo lướt qua lòng tôi, “Trước khi xuất chinh, bệ hạ đã ban thưởng cho ta một vò rượu mừng và một hôn sự, đợi khi đại quân thắng lợi trở về xem như là quà tặng cho đại công của ta.”
Tôi gật đầu, chàng vốc một ngụm nước, quay nhìn tôi nói, “Ngày đó đại quân theo ta tây chinh, đi tới đại mạc hoang tàn vắng vẻ này, đói khát khốn khổ, đường xá mờ mịt, đúng lúc này có một dòng nước trong vắt chảy qua, các tướng sĩ được uống thỏa thích.”
“Chàng đổ rượu vào sông?” Tôi xen vào.
Chàng gật đầu, “Ta mang vò rượu mừng đổ xuống sông, Hung Nô chưa định, quốc gia còn gặp nạn, bệ hạ ban thưởng rượu mừng cho ta là muốn chúng ta trấn hưng Hán thổ! Không có nước thì còn đâu nhà, rượu này nên cùng mọi người thưởng thức, cùng tiến cùng lui.”
Tôi thấy nhịp tim thình thịch, giữa biển cát mênh mông vô tận lại mãnh liệt loạn nhịp.
“Chàng dâng hiến chính mình cho giang sơn Đại Hán, có từng hối hận?”
“Chưa bao giờ hối hận.” Sắc mặt chàng kiên nghị, đưa mắt nhìn về nơi xa.
“Dù cho chết trận sa trường cũng không tiếc nuối?” Tôi nghiêm túc nhìn chàng.
“Qua hôm nay sẽ không còn tiếc nuối. “Chàng nâng vốc nước giơ lên trước mặt tôi.
“Dao Ca, đây là rượu mừng của ta, nàng có đồng ý cùng ta thưởng thức? Nếu xuống xong rượu này, nàng đã là vợ ta, đời này kiếp này, không xa không rời.”
Tôi không kiềm được mà bật khóc, không rõ là vui sướng hay đau xót.
“Không phải chỉ đời này kiếp này,” tôi nghẹn ngào vốc nước nâng ngang tay chàng, “Là đời đời kiếp kiếp, trăm năm ngàn năm.”
Dứt lời ngửa đầu uống cạn, nước suối thanh khiết tràn khỏi khóe miệng, nhiễm ướt vạt áo.
“Có được người vợ thế này, ta còn cầu gì nữa!” Chàng uống một hơi cạn sạch, rồi cuốn tôi vào lòng, thật lâu sau, hai chúng tôi không ai lên tiếng, chỉ lẳng lặng ôm nhau.
Đại mạc hoang vu, chim nhạn quy nam, trong trời đất dường như chỉ còn lại hai chúng tôi.
Nhất sinh nhất thế nhất uyên ương, bạc đầu giai lão duyên vô tận.
Đến lúc này tôi mới hiểu được, dù cho cái chết cũng không thể chia cách chúng tôi.
“Chàng có tin luân hồi không?” Tôi khẽ nói.
“Luân hồi?”
“Khi một người chết đi, linh hồn sẽ trường sinh bất diệt, vượt không gian và thời gian đến bên người mình yêu ở thế giới bên kia, chàng có tin không?”
Ánh mắt Hoắc Khứ Bệnh như xuyên qua thiên sơn vạn thủy, từ vô định thành nhất định, “Bất cứ lúc nào ta cũng không buông tay!”
“Không, chàng nhất định phải nhớ khuôn mặt muội, nắm chặt tay muội đừng buông ra.”
“Được!” Chàng vuốt tóc tôi, ôn nhu như muốn đem tôi hòa vào máu thịt.
Nếu thời gian có thể dừng lại vào thời khắc này, không còn những bi kịch đau thương nữa thì tốt biết bao?
Có lẽ ôm chặt quá, bụng tôi bỗng quặn đau từng cơn, Hoắc Khứ Bệnh vội vàng buông tay ra.
Tôi khó nhọc cử động nhưng lần máy thai này kéo dài khác thường và mạnh mẽ, hai chân tôi run lên, cảm thấy trong người có dòng nước nóng trào ra.
Cúi đầu phát hiện vạt áo bên dưới đã đỏ thẫm.
“Dao Ca! Nàng cố gắng chịu đựng!” Hoắc Khứ Bệnh bình tĩnh hơn tôi, chàng thấy tình trạng tôi không ổn bèn vừa ôm tôi vừa chạy như điên về phía xe ngựa.
Thanh Nga nhanh chóng sắp xếp ổn thỏa, không dám chậm trễ một giây, thúc ngựa phi nước đại.
Tôi lăn lộn trong xe, cơn đau đớn kịch liệt hết đợt này đến đợt khác đánh úp lại, răng không ngừng va vào nhau lập cập, tôi ôm bụng, có dự cảm mãnh liệt nên bám chặt cánh tay Hoắc Khứ Bệnh, móng tay bấm sâu vào da chàng, “Con của chúng ta sắp ra rồi…”
“Đừng sợ, nhất định sẽ không sao!” Hoắc Khứ Bệnh liên tục vỗ về các thớ thịt đang căng cứng của tôi, lo lắng sốt ruột.
“Giữ lấy con…” Tôi dùng chút sức lực còn sót lại, ánh sáng nhòa đi, tôi thấy cơ thể bềnh bồng trôi nổi.
Ý thức dần mơ hồ, vầng sáng hóa thành hư vô.

Hết chương 86
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 14:23:00 | Xem tất
Chương 87, Hồng Nhạn vọng nam quy - Hoắc Thiện
Phong Ca


Bên dưới ướt át dính dấp, mùi máu tươi xộc ra ngập tràn khoang xe.
Lần đầu tiên trong đời tôi biết đến cảm giác đau bụng trước khi lâm bồn, đó là nỗi đau xé ruột xé gan, dồn dập ập đến khiến toàn thân vặn vẹo theo từng cử động của thai nhi.
Giống như bươm bướm sắp sửa phá kén chui ra, từ trong cơ thể sinh ra một con người khác lại có thể đau đến đứt ruột đứt gan vậy.
“Muội sắp được làm mẹ rồi…” Tôi bám víu lấy tay Hoắc Khứ Bệnh.
“Đừng nói chuyện, phải giữ thể lực.” Dù là kinh nghiệm sa trường đầy mình như chàng lúc này cũng phát cuống cả lên, vừa trấn an tôi vừa không ngừng lau khăn cho tôi.
“Còn bao lâu nữa? Muội mệt quá, muốn ngủ...” Ý thức chậm rãi tan dần, tôi trống rỗng nhìn mui xe, khóe mắt vẫn có thể thấy được bầu trời xanh trong bên ngoài tấm mành cửa.
“Không được ngủ!” Hoắc Khứ Bệnh lay nhẹ tôi, lo lắng nói.
“Đau…quá…” Tôi mơ hồ, ý thức mông lung.
“Sắp đến rồi, Dao Ca nàng xem, phía trước chính là cổng thành.” Hoắc Khứ Bệnh nâng tôi lên dựa vào đùi chàng, vén mành ra chỉ cho tôi.
Chàng thấy tôi không trả lời thì nhẹ nhàng xoa bụng, cởi bớt y phục cho tôi, chạm xuống dưới chàng khựng lại, tôi cúi đầu thì thấy hai tay chàng đã nhuộm máu đỏ.
“Hoắc Khứ Bệnh, cứu con… Nó không thể chết…” Tôi hoảng loạn cực độ, trong lòng vừa mừng vừa lo.
“Ta hứa với nàng, nàng và con đều sẽ bình an vô sự!” Chàng đưa mắt nhìn tôi đau đớn, vọt ra ngoài xe không ngừng thúc giục.
Giữa lúc mơ màng, chúng tôi hình như đã vào thành, Hoắc Khứ Bệnh trầm giọng phân phó, tôi há miệng thở đứt quãng đến khi cơn đau trong người giảm bớt.
Hoắc Khứ Bệnh đặt tôi xuống nhuyễn tháp, bà mụ cùng các tỳ nữ vội vàng chạy vào, cả căn phòng thoáng chốc đông đúc.
Tôi đột nhiên cảm thấy vô cùng sợ hãi, gào thét lớn tiếng
“Tại sao lại như thế?” Hoắc Khứ Bệnh giữ tôi lại, hỏi.
“Nữ nhân mang thai cảm xúc bất ổn là thường, xin Tướng quân để nô tỳ đỡ đẻ cho cô nương.”
“Không cần họ… Hoắc Khứ Bệnh, không cần họ…” Tôi cố ngóc đầu lên.
“Ta ở đây!” Hoắc Khứ Bệnh từ đầu tới cuối vẫn luôn nắm chặt tay tôi động viên.
“Nữ nhân sinh con xin Tướng quân hãy tránh đi…”
“Ta muốn thấy nàng bình an vô sự, nếu có sai sót gì sẽ hỏi tội ngươi!”
“Vâng!”
Thanh Nga hành động nhanh chóng, dẫn theo chúng tỳ nữ đi chuẩn bị nước ấm, bà mụ quỳ gối bên tháp không ngừng ấn nhẹ lên bụng tôi trợ giúp.
“Chàng ra ngoài trước đi, muội không muốn chàng thấy cảnh này.” Tôi đột nhiên đổi ý, níu chặt tấm đệm, Hoắc Khứ Bệnh dưới sự kiên quyết của tôi cũng lo lắng lui ra ngoài cửa.
“Vạn lần phải bảo hộ mẫu tử bình an!”
“Ráng lên!” Bà mụ vừa ấn tay xuống bụng vừa nói, Thanh Nga đổi khăn liên tục, thấm nước ấm lau mặt và người cho tôi.
Tôi gồng hết sức mình, dồn khí lực xuống bụng.
Hết đợt này đến đợt khác, dòng chất lỏng ấm nóng ồ ạt chảy ra khỏi cơ thể tôi, mồ hôi cùng nước mắt xen lẫn vào nhau bết dính không chịu nổi.
“Bảo bối, mẹ sắp gặp được con rồi…”
“Con nhất định sẽ khỏe mạnh bình an chào đời…”
Tôi giữa những cơn đau quặn thắt vẫn kịp nhoẻn miệng cười, sau đó ngất đi.
Tôi mơ thấy ba mẹ, mơ thấy con gấu bông thời thơ ấu.
“Dao Ca, nàng mở mắt ra nhìn con này!”
“Oa~” Tiếng khóc thất thanh của trẻ con vang lên kéo ý thức đang bồng bềnh trôi về xa của tôi lại.
Mí mắt nặng trịch, cả người giống như vừa trải qua đại nạn, xương cốt cùng cơ bắp rã rời.
“Con…” Tôi mở mắt ra thì thấy bà mụ sắc mặt vui vẻ, trong lòng là một đứa trẻ mới sinh đang nằm trong tã lót.
“Chúc mừng cô nương, mẫu tử bình an!”
Tôi chống người ngồi dậy, “Mau đưa con cho ta.”
Đứa trẻ chỉ lớn bằng nửa cánh tay, hai má vẫn nhăn nhúm, đôi mắt nhỏ hẹp thành hai khe hở, đang kêu khóc om tỏi.
Đây là con tôi, là đứa con tôi mang nặng tám tháng…
“Dao Ca, mẫu tử bình an rồi… Con của chúng ta xinh đẹp như nàng vậy!” Hoắc Khứ Bệnh phấn khích ôm cả tôi và con vào lòng, để đầu lên vai tôi, tràn đầy yêu thương trêu đùa con.
“Đẹp đâu, nhăn nhúm như khỉ con!” Tôi bĩu môi, hạnh phúc dâng trào cùng chút tự hào.
“Đưa con cho ta!”  Hoắc Khứ Bệnh nhanh nhẹn đón con, hẳn là lần đầu tiên chàng chăm sóc trẻ con.
Thu dọn sạch sẽ đệm chăn, thị tì lẳng lặng lui ra, Hoắc Khứ Bệnh thẳng lưng ôm tiểu tử kia vào lòng mà không biết làm sao, tôi nhịn không được cười chọc.
“Phiêu Kỵ Tướng quân gào thét trên chiến trường mà lại thua đứa trẻ mới sinh~”
“Ta cũng cam tâm tình nguyện thua mà.”
Hơn một tháng sau, tôi đã gần như bình phục, nhưng vẫn ở cữ nên còn hơi suy yếu chật vật.
Tiểu tử kia rất nghe lời, hiếm khi khóc lóc, chỉ cần có sữa là nó im lặng ngủ say trong lòng tôi.
Tôi dường như không bao giờ ngắm đủ, mỗi buổi chiều chỉ nhìn ngắm khuôn mặt nhỏ nhắn của con mà thì thầm đủ chuyện.
Hoắc Khứ Bệnh sợ tôi lần đầu sinh con nên cố ý mời nhũ mẫu, tôi lại cho rằng sữa mẹ mới là tốt nhất nên nhất định không chịu giao con cho nhũ mẫu.
Cá cho nhiều sữa nên mỗi ngày ba bữa tôi đều uống hai chén canh cá, bởi vậy bây giờ tôi chỉ cần ngửi thấy mùi là phát rùng mình.
Nhưng mỗi khi nhìn thấy con, đôi mắt to đen lúng liếng ngây thơ chớp chớp tôi lại kiên trì uống đủ.
Sau bữa trưa, tôi vén áo để lộ bộ ngực căng phồng, cái miệng nhỏ nhắn của tiểu tử kia chóp chép, theo mùi sữa há mồm ngậm lấy, dòng sữa trào ra khiến lòng tôi không kiềm được vui sướng mà ngân khẽ.
Tôi chuyên chú chăm sóc tiểu tử kia, hoàn toàn không phát hiện có người đến.
“Ta cũng muốn nếm thử xem mỹ vị là sao mà khiến tiểu tử này cả ngày độc chiếm lấy nàng.” Hoắc Khứ Bệnh cúi đầu béo má con, sắc mặt vui vẻ nhìn tôi chăm chú.
“Chàng còn tranh giành với con, thật không biết xấu hổ.” Tôi dí trán chàng.
“Con ngoan, tặng mẫu thân cho phụ thân nửa ngày, được không?” Chàng thuần thục ôm lấy con đung đưa vài cái, tiểu tử kia còn chưa no bụng nên bất mãn quạu cọ.
“Coi chừng con đói!” Nói xong tôi vươn tay bế con.
Hoắc Khứ Bệnh lại lùi về sau gọi nhũ mẫu, “Để nhũ mẫu chăm một lúc đi.”
“Không cần…” Tôi còn chưa nói xong, Hoắc Khứ Bệnh đã sáp lại gần cố định tôi trong vòng tay.
“Phu nhân, có biết vi phu đã đợi bao lâu rồi không?” Hơi thở chàng gấp gáp, con ngươi nhiễm một tầng sắc mơ màng.
Tôi chợt hiểu ra lời chàng, cúi đầu thấy bàn tay to của chàng đã len vào vạt áo mở rộng của tôi bao lấy khuôn ngực tròn trịa.
Từ khi tôi và chàng quen biết đến nay đã được bốn năm, thời gian thấm thoát tôi đã không còn là nữ tử ngây thơ mười bảy tuổi của năm đó nữa, chuyện nam nữ từ lâu đã đạm nhạt.
Nhưng giữa những người yêu nhau, những lưu luyến bịn rịn sẽ theo nước chảy thành sông.
“Tiểu tử kia không nghe được chứ…” Tôi bị chàng đặt xuống tháp, ôm lấy cổ chàng hỏi.
Chàng hạ miệng ngậm lấy một bên nhũ hoa rồi nhịp nhàng mút vào, bộ ngực đang trướng căng bỗng trở nên dễ chịu.
“Quả nhiên hương vị ngọt ngào, uống không đủ…” Chàng tăng thêm lực nhấm nháp phát ra tiếng kêu khiến người đỏ mặt.
Khuôn mặt tôi trở nên đỏ bừng, cơ thể cũng theo từng cái vuốt ve trêu đùa của chàng mà trở nên khô nóng bồng bềnh, vô thức ưỡn người áp sát vào chàng.
“Phu quân…” Tôi chôn mặt vào gáy chàng ngọt ngào gọi khẽ.
Triền miên lúc này chúng tôi đã chờ đợi lâu lắm, lâu lắm rồi.
Chàng gia tăng lực, hơi thô bạo trút bỏ y phục tôi, da thịt dán sát vào nhau không chừa kẽ hở.
“Dao Ca, nàng có bằng lòng không?” Chàng khàn khàn cắn xuống bờ vai trắng ngần của tôi.
“Muội bằng lòng.” Tôi cắn vành tai chàng, hai chân vòng quanh hông chàng.
Chàng kiên nhẫn vờn qua mỗi tấc da thịt tôi đầy yêu thương, tôi theo từng cái vuốt ve của chàng mà run rẩy kịch liệt.
Giờ phút này, tôi bằng lòng để chàng có được cả cơ thể lẫn linh hồn tôi.
Chàng mở rộng chân tôi, động thân một cái, cơ thể mạnh mẽ lấp đầy, tôi vặn vẹo người lại khiến chàng công chiếm như bão táp mưa sa.
Sự giải thoát về sinh lý lẫn mãn nguyện về tinh thần khi chúng tôi hòa thành một thể đã khiến tôi chông chênh run rẩy, tiếp nhận sự cường hãn của chàng mà hạnh phúc không nói nên lời.
Hoắc Khứ Bệnh khi mãnh liệt lúc ôn nhu, đưa tôi lên đỉnh cực hạn.
Buổi chiều, cảnh xuân trong phòng được ánh mặt trời chiếu vào, da thịt quấn quýt không phân dưới vầng sáng nhạt lại trở nên nhu tình.
Thể lực của chàng cực tốt, còn tôi lại hổn hển mỏi mệt không chịu nổi, kiệt sức nằm trên người chàng.
“Mệt không?’ Chàng cúi xuống ngậm môi tôi.
Tôi lắc đầu, lại vội gật đầu, “Thật ra muội đói bụng…”
Phốc, chàng bật cười, lồng ngực chàng rung rung cũng làm tôi đong đưa theo.
“Có nữ tử nào không hiểu tình thú như nàng không!”
“Ăn uống là gốc rễ của con người!” Tôi không phục nói.
“Chuyện này cũng là gốc rễ của con người!” Chàng nhanh chóng tăng tốc, tôi còn muốn tranh cãi, lời vừa ra khỏi miệng đã hổn hển bị người dính lấy.
Chìm nổi mấy bận, xuân phong mấy độ.
Chàng vừa đứng dậy, tôi lập tức la hét muốn đưa con về, chàng ra vẻ đau khổ than thở vài tiếng rồi đi an bài bữa tối.
Cuộc sống trước giờ chưa từng an ổn thế này, tôi gần như đã có được tất cả những điều tốt đẹp nhất thế gian.
Tôi đắm chìm trong niềm hạnh phúc ngọt nào, đoạn tuyệt với bên ngoài, không biết được đã là tháng nào năm nào.
Khi Hoắc Khứ Bệnh rảnh rỗi sẽ ở lỳ trong nhà làm bạn cùng tôi và con.
“Nên đến lúc đặt tên cho con rồi, không thì nhũ danh cũng được, ví dụ như gọi là Tiểu Bảo, Tiểu Bối…” Tôi gõ ngón tay, suy đi nghĩ lại vẫn chưa hài lòng.
Chàng mỉm cười nắm tay tôi, “Việc này ta đã nghĩ trước rồi, con chúng ta hãy cứ gọi là Thiện nhi, Hoắc Thiện.”
Tôi nhớ lại mà lòng không khỏi nhói đau, Hoắc Thiện, đó là đứa con độc nhất trong cuộc đời ngắn ngủi của Hoắc Khứ Bệnh, mẫu thân ruột thịt lại gặp chuyện chẳng lành…
“Làm như vậy có nguy hiểm không, lỡ bị phát hiện thì sao?”
“Ta đã an bài thỏa đáng, nhưng đành để nàng chịu thiệt vậy.” Giọng chàng êm ái.
Tôi khó hiểu ngước nhìn chàng vung tay lên, ngoài cửa có vài thị tì cùng thị vệ bước vào.
“Đây là?”
“Triệu Cơ vì Bản tướng quân hạ sinh lân nhi, các ngươi hãy cẩn thận mọi chuyện, không được để xảy ra bất kỳ sai sót nào, nàng tuy là thị thiếp nhưng lại là nữ nhân Bản tướng thương yêu nhất, các ngươi phải theo chính lễ mà hầu hạ!” Chàng nói năng có khí phách.
“Tuân lệnh!” Bọn họ cùng đồng loạt quỳ gối.
Bây giờ tôi mới hiểu Hoắc Khứ Bệnh đang muốn tạo nên một Kim Ốc Tàng Kiều, cho tôi thân phận giả, dù có người truyền ra ngoài, cũng không ảnh hưởng gì, cùng lắm chỉ là tướng quân nạp thiếp, lại mẫu bằng tử quý, vô cùng bình thường.
Chỉ cần không ai thấy mặt tôi thì sẽ không có người nhận ra.
Tôi vòng ôm eo chàng, làm trò trước mặt mọi người, gắt gỏng, “Bọn họ là ai, lạ mặt quá!”
“Ta đã tỉ mỉ chọn lựa tử sĩ hầu hạ nàng, hài lòng không?”
“Vậy phải còn xem biểu hiện sau này.” Chúng tôi kẻ xướng người hoạ, diễn tròn vai.
“Đám người Thanh Nga đâu?” Tôi nhìn quanh, vẫn chưa thấy bóng dáng nàng.
“Nàng sẽ không xuất hiện nữa.”
“Chàng đã giết họ?” Tôi hốt hoảng.
“Là sung quân biên ải, không được đặt chân đến Trung Nguyên nữa.” Chàng dìu tôi tản bộ trong đình viện, thoáng cái thanh minh đã qua, đoan ngọ sắp tới.
“Sau lập thu, ta phải khởi hành tới Định Tương.” Chàng dừng bước, ôm tôi vào lòng, “Ta lại không nỡ xa nàng và Thiện nhi.”
“Muội muốn đi cùng chàng, cùng tiến cùng lùi. Có thể đây sẽ là lần cuối cùng, chàng không thể bỏ lại muội, dù sinh hay tử.”
“Thiện nhi còn nhỏ, không thể không có nàng chăm sóc, quân doanh đóng ở Định Tương, người đông phức tạp, ta sợ bất lợi cho nàng.” Chàng nghiêm túc nói.
“Muội hiểu rồi.”
“Còn một chuyện nữa.” Hoắc Khứ Bệnh muốn nói lại thôi.
“Vâng?”
“Thôi, cũng không quan trọng lắm.” Chàng chuyển đề tài, tôi còn đang chìm trong lo nghĩ nên không để ý.
Hoắc Thiện, đại chiến Mạc Bắc, mọi sự đang đi theo lịch sử một cách chắc chắn và chính xác.
Còn tôi, Lý Phu nhân đang ở đâu? Chẳng lẽ thời không vì sự xuất hiện của tôi mà nảy sinh biến hóa?
Khi Thiện nhi được năm tháng thì đã qua hơn nửa mùa hè.
Hôm đó tôi đang cầm chén canh cho con ăn thì đột nhiên nghe thấy một thứ âm thanh vang lên trong không gian nhưng không tìm thấy nơi xuất phát.
Vừa múc thêm một thìa nữa, tiếng động đó lại vang lên, tuy nhỏ nhưng rõ ràng, Thiện nhi bi bô cái miệng nhỏ nhắn, bàn tay múp míp chụp vào cái chén trong tay tôi.
“Con mèo tham ăn, Thiện nhi là một con mèo nhỏ tham ăn~” Tôi lau sạch nước canh bên mép con, bất ngờ thấy trong cái miệng chúm chím có một bóng trắng thấp thoáng.
Tôi vội mở miệng con ra vui mừng phát hiện là một cái răng đáng yêu mới nhú trên lợi.
Tôi chợt tỉnh ngộ, hóa ra âm thanh đó là tiếng thìa đồng va chạm với răng sữa.
Thiện nhi bập bõm, thằng bé so với những đứa bé cùng tuổi thì tương đối thông minh, không tham ngủ, cả ngày cứ quấn lấy tôi chơi đùa, chơi mệt thì há miệng đòi ăn.
Nhìn con từng ngày lớn lên khỏe mạnh, tôi phải thừa nhận mọi cực khổ đều đáng giá.
Hoắc Khứ Bệnh thấy tôi thường xuyên đọc sách, kể chuyện cho Thiện nhi thì cười tôi không hiểu chuyện, trẻ con mới bây lớn mà cho học chữ thì quá sớm.
Tôi gấp thẻ tre lại, giảng giải cho chàng một khóa, giáo dục trẻ em cũng giống như dưỡng thai, khi đứa trẻ còn chưa nhận thức đầy đủ phải giúp nó phát triển trí lực, nói tóm lại, đó là mưa dầm thấm đất, liên quan mật thiết tới quá trình trưởng thành của nó.  
Chàng nghiêm chỉnh nghe xong thì phóng ra khỏi phòng.
Tôi ngơ ngác, một lát sau thấy chàng cầm một thanh kiếm mộc rất bé bước vào.
“Sau này, mỗi ngày ta sẽ dạy con kiếm pháp, sau khi lớn lên, con sẽ kế thừa gia nghiệp, chinh chiến sa trường.” Chàng gật đầu khẳng định sau đó ôm lấy Thiện nhi, nhét thanh kiếm vào tay con.
Thiện nhi thấy món đồ này thì cầm lên bỏ vào miệng, tôi vội giành lại, cười không kịp thở.
“Nào có ai dạy con như chàng không?” Tôi gục đầu vào vai chàng cười rung cả người.
“Là nàng nói mà, giáo dục trẻ em đó.” Hoắc Khứ Bệnh ngây thơ nhìn tôi rồi lại nhét kiếm gỗ vào tay Thiện nhi, yêu thương nói, “Con trai, cầm thanh kiếm này trục quân Hồ, giết cường đạo.”
Thiện nhi trợn tròn  mắt, nhìn chăm chú vào mặt Hoắc Khứ Bệnh, hai chúng tôi đều nín thở, chẳng lẽ tiểu gia hỏa này nghe hiểu?
Ai ngờ thằng bé chỉ được chốc lát đã nắm lấy mũi Hoắc Khứ Bệnh cắn xuống, Hoắc Khứ Bệnh đành mặc con ức hiếp, mới đó mà nước miếng đã dính ướt mặt chàng.
“Ha ha. . .” Tôi ôm bụng cười phá lên, cảnh này thật buồn cười, Hoắc Khứ Bệnh nghiêm trang  thuyết giáo, đến cuối cùng lại bị Thiện nhi tưởng là đồ ăn mà cắn lấy cắn để.
“Còn cười, Thiện nhi cũng nghịch ngợm như nàng!” Chàng tuy trách nhưng cũng vẫn nở nụ cười rạng rỡ.
Hoắc Khứ Bệnh yêu đứa bé này, yêu như chính con ruột của mình.
Sức khỏe dần hồi phục, tôi ngoài chăm sóc Thiện nhi thì cũng muốn ra ngoài đi dạo một vòng.
Từ khi sinh con tới nay đã gần nửa năm tôi chưa ra khỏi nhà, cũng nên hít thở không khí trong lành rồi.
“Trong thành này có nơi nào đi không, cả ngày nhàm chán muội muốn ra ngoài cho đỡ buồn.” Bữa trưa xong tôi nói với chàng.
Chàng buông đũa, chậm rãi nói, “Cơ thể nàng vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, phải tĩnh dưỡng cho tốt đã.”
“Xương cốt muội nếu không dùng sẽ khô cứng luôn đấy.”  Tôi phản bác.
“Trong thành nhiều người, ta lo lắng.”
“Đã qua lâu rồi, hơn nữa muội sẽ cải trang không để ai nhận ra đâu.” Tôi vẫn chưa từ bỏ ý định.
“Đợi sau này ta sẽ đi cùng nàng, được không?” Tôi đành chấp nhận.
Nhưng liên tục mấy ngày sau, Hoắc Khứ Bệnh đều không trở về nhà.
Mỗi chiều tối, tôi đều dựa vào gốc mai đợi cửa sân mở ra.
Cuộc sống có rất nhiều chuyện một khi đã thành quen thì sẽ thường xuyên lặp đi lặp lại.
Từ khi giao hẹn đến nay, vì sự vắng mặt của chàng mà tôi cũng hơi thất vọng.
Nghĩ nghĩ lại tự an ủi mình, chắc vì chàng đang bận luyện binh chuẩn bị chiến tranh thôi.
Cuối cùng, sớm ngày thứ bảy Hoắc Khứ Bệnh phong trần mệt mỏi đứng trước giường, tôi nửa mê nửa tỉnh vẫn cảm giác được chàng khá tiều tụy.
“Vất vả cho chàng quá!” Tôi ngồi dậy, đặt Thiện nhi vào bên trong rồi giúp chàng thay y phục.
Chàng cầm tay kéo tôi vào lòng, “Nhớ nàng quá!”
“Muội ở đây cũng không khỏe nhưng chỉ cần chàng trở về muội đã khỏe lên rồi.” Thái độ của chàng hơi kỳ quái, nếu là trước đây chàng chắc chắn sẽ cười tươi rồi ôm Thiện nhi vui đùa.
Mà nay, chàng lại chỉ ôm ghì lấy tôi một chốc mà không nói chuyện.
“Chàng đã đồng ý đi chơi cùng muội, hôm nay đi thôi.” Tôi thấy chàng không có tinh thần nên đề nghị.
“Cũng được, nàng chuẩn bị đi.” Chàng tựa vào tháp khép hờ mắt.
Tôi nhờ bảo mẫu trông chừng Thiện nhi, rồi xõa tóc mái che phủ vầng trán và lông mày, thêm vào đó nữ nhân sau khi sinh thường trở nên đẫy đà hơn, thoạt nhìn sẽ khác trước rất nhiều.
Những người tùy thị bên cạnh tôi bây giờ đều gọi tôi là Triệu Cơ.
Hoắc Khứ Bệnh mặc một bộ trường cư màu xanh, khuôn mặt ôn hòa trầm tĩnh, khác hẳn với thiếu niên bốn năm trước.
Nói là giải khuây chứ thật ra chàng chỉ ngồi cùng tôi trong xe ngựa chạy quanh thị trấn, ngắm nhìn phong cảnh.
“Quân đội của chàng đóng ở đâu, có trong thành này không?”
“Hả?” Chàng quay vào.
“Chàng thấy không khỏe sao?” Nhìn chàng thấp thỏm bất an mà tôi cũng kém vui.
“Quân vụ bận rộn nên hơi mệt.” Chàng nắm tay tôi nhẹ nhàng đặt trước ngực, “mấy vạn đại quân đều trú ở phía tây giao với Tửu Tuyền quận, binh mã không được nhập thành.”
“Chàng đã mệt thế thì về nhà nghỉ ngơi thôi, muội sẽ đích thân nấu cháo cho chàng, được không?” Tôi ôm cánh tay chàng, gục đầu vào vai chàng.
Chàng hôn nhẹ lên trán tôi, “Hôm nay trong doanh còn có quân vụ chưa kịp xử lý, trước khi trời tối ta phải trở về, không thể cùng nàng…”
Tôi ngẩng đầu lên, lòng thoáng hụt hẫng nhưng vẫn nói, “Được, muội và Thiện nhi ở nhà chờ chàng.”
“Ngoan nhé, nghỉ ngơi cho khỏe, xong đợt này ta sẽ ở bên nàng.” Chàng ôm riết tôi rồi sai người đánh ngựa đưa tôi về nhà.
Chàng một mình xuống xe đi về phía thành nam.
Xe ngựa quẹo ra góc đường, tôi dựa vào cửa sổ nhìn bóng chàng xa dần.
Cúi đầu phát hiện Yêu Bài Hoắc Khứ Bệnh đã rơi trong xe, tôi vội vã kêu dừng lại, phu xe quay đầu xe đuổi theo hướng Hoắc Khứ Bệnh vừa đi.
Đuổi theo không xa đã thấy bóng áo xanh của chàng, tôi vừa định gọi đã thấy chàng chậm rãi đi vào một tòa nhà xa lạ, vài thị tì ra cửa nghênh đón.
Chàng quay người nhìn ra sau rồi nhấc vạt áo lên, đi vào.
Cánh cửa gỗ nặng nề từ từ khép lại, tôi dựa vào thành xe mà lòng chua xót khó chịu.
Dù chàng có nỗi khổ gì nhưng vẫn là lừa dối tôi, tôi hiểu chàng có lẽ muốn tốt cho tôi, sợ gặp người lạ lại xảy ra chuyện không may.
Yêu Bài nắm trong tay, tôi cảm thấy thật ngốc nghếch ngớ ngẩn, đáng lẽ nên nhận ra từ trước, tình cảnh hiện nay của tôi vốn nên ẩn mình trong tường cao cổng kín, không màng những thị thị phi phi.
Chỉ cần sống trong thế giới của chính mình, dù yên tĩnh hay vui vẻ.

Hết chương 87
       
       
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách