Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: alana_libra
Thu gọn cột thông tin

[Cổ Đại] Đại Hán Phi Ca l Phồn Hoa Ca Tẫn (Hoàn)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 09:27:47 | Xem tất
Chương 68, Đường Đệ chằng chịt như tơ – Rạn nứt
Phong Ca


Vệ Thanh im bặt, tôi lại bồn chồn hoảng sợ, tình thế đã phát triển đến mức không thể khống chế, không ngờ lại có thích khách đột nhiên xuất hiện, Vệ Thanh vì tôi mà phải chịu liên lụy, còn Doãn phu nhân lại dường như nắm rõ mọi thứ trong lòng bàn tay, nông sâu khó dò.
“Vệ Thanh, ngươi bẩm báo chi tiết xem, Lý Mỹ nhân giờ tỵ xuất cung đã đi đâu?” Lưu Triệt xuống khỏi tháp, từng bước đến trước mặt hắn.
“Thần không biết.” Vệ Thanh phủ phục người.
“Vệ Thanh, ngươi làm trẫm rất thất vọng!” Lưu Triệt đặt tay lên vai hắn bóp chặt, kìm nén một lát lại nói tiếp, “Trường Bình Hầu Vệ Thanh bỏ bê nhiệm vụ, tự ý cho phép phi tần xuất cung, nay tước bỏ phong hiệu, bãi chức vệ úy.”
“Thần tạ bệ hạ thánh ân.” Ánh mắt chạm nhau, tôi nhìn không thấy hỉ giận.
“Bệ hạ, Đại tướng quân không liên quan đến việc này.” Tôi mất bình tĩnh, quỳ sụp xuống đất cầu khẩn.
Lưu Triệt không buồn nhìn tôi, vai Vệ Thanh bị đè xuống, “Trẫm hỏi ngươi lần cuối cùng, Lý Mỹ nhân xuất cung đã đi đâu, giờ tuất ngươi vì sao lại trì hoãn việc đóng thành?”
“Tội thần sơ sẩy, cam nguyện lĩnh phạt.”
“Lấy lại ấn tín Đại tướng quân, lập tức điều về cung, không cần ở lại đây nữa!” Lưu Triệt phất tay quay đầu đi chỗ khác.
Tôi chết lặng nhìn thẳng Lưu Triệt, khóe miệng hắn cong lên lại lạnh như hàn băng ngàn năm.
“Tuân chỉ.” Trước khi ra khỏi cửa, Vệ Thanh khom người cúi đầu với tôi, tôi ăn năn day dứt mà hắn lại thản nhiên, vẻ mặt như núi có sập cũng chẳng đổi sắc, hắn chính là con người  quang minh như vậy đấy.
“Lui cả đi!” Lưu Triệt lạnh lùng nói.
“Vâng.” Cung nhân thận trọng rời khỏi, không ai dám thở mạnh.
“Nàng  cũng lui ra.”
“Vâng.” Doãn phu nhân từ từ đi ngang tôi, nụ cười quyến rũ chợt lóe lên.
Toàn điện tĩnh lặng, tôi cùng lấy hết dũng khí mở miệng, “Giờ tỵ nô tỳ xuất cung đến Bình Dương phủ, Triệu Dã bất đắc dĩ phải nghe lệnh của nô tỳ, những người khác đều không biết chuyện.”
“Tốt lắm, nàng có cốt khí hơn trẫm tưởng đấy!” Hắn ngồi xuống nhìn tôi.
Con ngươi dậy sóng khiến tôi vô thức run lên, “Vệ Thanh vô tội, cầu xin bệ hạ đừng trách lầm trung lương.”
“Thân là thần tử, không làm tròn chức trách là bất trung với vua, can thiệp vào chuyện hậu cung là bất nghĩa, trẫm trách oan hắn ư?”
“Lưu Triệt, người biết rõ Vệ Thanh không can hệ đến chuyện nô tỳ, hà tất phải viện cớ?”
“Hử? Trẫm còn phải biết cái gì?” Hắn nâng cằm tôi lên.
“Từ trước khi nô tỳ tiến cung người đã biết tất cả, nhưng người cho rằng thiên hạ mọi thứ đều là của người nên mới đi đến bước đường hôm nay! Nếu nô tỳ có sai thì người lại càng sai hơn!” Ngực tôi phập phồng theo từng lời nói.
“Nói hay lắm, rất hay! Tất cả đều là lỗi của trẫm, haha…” Hắn hất tôi ra, cười phá lên.
Tôi biết đã nói nặng lời nhưng tên đã trên dây, không thể không bắn.
Hắn đi được vài bước đột nhiên trở lại, chỉ vào mặt tôi, “trẫm hỏi nàng, khi nàng nói trong người không khỏe nhưng lại lấy cớ xuất cung hẹn hò, có sai không?”
Tôi kiên cường ngẩng đầu, hắn nói tiếp ngay sau đó, “Trong đại yến, thích khách bất ngờ ập đến, Vệ Thanh vì bảo hộ nàng hồi cung mà không màng đến an nguy của trẫm, có sai không?”
Khí thế của tôi giảm dần, hắn nói đúng, lần này là tôi khư khư cố chấp, gây ra họa lớn, nhưng cũng không thể lấy đó làm lý do trừng trị Vệ Thanh.
“Chuyện xảy ra bất ngờ, trẫm lập tức nghĩ ngay đến Chiêu Tiên Các ở nơi hẻo lánh, chỉ lo nàng có chuyện gì nên dẫn thị vệ đuổi tới, lại không thấy người đâu, nàng có biết lòng trẫm thế nào không?”
Tiếng Lưu Triệt thấp dần, cuối cùng thì dừng hẳn.
Nghe vậy tôi đã không còn nói được gì, những lời này đã đánh mạnh vào lòng tôi, giữa lúc hắn gặp nguy hiểm trùng trùng lại vẫn nhớ đến tôi. Hình ảnh hiện lên trong đầu tôi khi Lưu Triệt xốc mành che lên, tâm tình lúc ấy…
“Là nô tì sai rồi…Xin người trách phạt.” Hốc mắt chua xót, tôi không rõ đến tột cùng vì sao mà đau lòng.
“Nàng từng hỏi trẫm rốt cuộc là có tim hay không. Nay trẫm đã hiểu, nàng hóa ra là lòng dạ sắt đá.”
“Haha…Bệ hạ nói chuyện lòng dạ với nô tỳ không phải là quá mức gượng ép sao?” Tôi cười chua xót.
“Nhu tình của nàng đều dành cho hắn, còn lạnh lùng cố chấp của nàng lại dành cho trẫm.”
“Hà tất biết còn hỏi.” Tôi nhìn lại.
“Một ngày nào đó, trẫm sẽ thu hồi tất cả của nàng.”
“Không thể thu hồi.” Một lúc lâu sau, tôi khẽ bật ra bốn chữ.
“Nếu không thể thu hồi được lòng nàng, trẫm sẽ lấy con người nàng.” Hắn phất tay đứng thẳng.
Tôi trống rỗng nhìn theo bóng lưng hắn mà chẳng thốt được nửa lời, tôi từ lâu đã bị hắn giam cầm, há chỉ có lúc này?
“Lần này, Lý thị cũng không phải hoàn toàn không có công. Lý Quảng Lợi hộ giá đúng lúc, cản cho trẫm một kiếm chí mạng, quả là con người trung nghĩa, trẫm chắc chắn sẽ trọng thưởng.” Bình ổn cảm xúc, hắn lẳng lặng nhìn tôi.
“Tạ bệ hạ.”
“Trẫm còn muốn cám ơn ái phi đã mang đến cho trẫm một thần tướng.” Hắn cúi mặt, ánh nắng rọi qua song cửa hắt lên mặt hắn tranh mờ tranh tỏ.
“Xin lỗi!” Tôi lại nói.
Hắn đặt tay lên môi tôi, “Đừng nói nữa, trẫm không muốn nghe, trẫm từ trước đến nay chỉ yêu giang sơn, Hoắc Khứ Bệnh là lương tướng của Đại Hán, vị trí của hắn ở trong lòng trẫm vượt xa nàng, khuyên nàng nên tự bảo vệ mình trước đi.” (Chậc, sai 1 ly đi 1 dặm nhá anh.)
Tim tôi thót lên rồi lạnh dần.
“Về phần nàng, trẫm sẽ an bài thỏa đáng, không phụ ý nàng đâu.” Hắn nâng tôi dậy, tia nhìn muốn đâm qua tim tôi.
“Bệ hạ xử trí như thế nào nô tì đều cam nguyện chịu phạt.”
“Nàng cứ an tâm bầu bạn bên trẫm, làm một phi tử ngoan, trẫm còn muốn cất nhắc huynh trưởng nàng, còn muốn dựa vào Phiêu Kỵ tướng quân dẹp loạn ngoại xâm.” Hắn nhếch cười lạnh lẽo, rồi xoay người đi.
“Triệu Dã trợ giúp Lý Mỹ nhân xuất cung, ban bận hình , thị tỳ Chiêu Tiên Các trông coi bất cẩn, khấu trừ lương tháng, đày vào khố phủ, cả đời không thể xuất cung.” Ngữ khí của hắn lạnh băng vô tình. (Bận hình: chặt xương bánh chè)
“Đừng bệ hạ, họ đều vô tội!” Tôi ngăn hắn.
“Khi nàng tự ý xuất cung vui vẻ rong chơi thì nên biết trước chúng sẽ có kết cục này. Đừng vội, nàng vẫn còn thời gian sám hối cho lỗi lầm của mình.” Hắn không buồn liếc tôi, hờ hững bỏ đi.
Hai chân tôi mềm nhũn quỵ ngã xuống đất, toàn thân run lẩy bẩy, sự ích kỷ của tôi đã hại họ, chỉ từ một ý niệm…
Nhưng vì sao Vệ Thanh lại không đóng cổng thành, vì sao lại đúng dịp có thích khách đột nhập, thời gian đều không trật chút nào. Quá trùng hợp!
Tôi ngẩng phắt lên, chẳng lẽ là hắn?
“Nô tỳ đưa người về Chiêu Tiên Các.” Hai cung tì xa lạ nâng tôi dậy, ra tới cửa điện thì có vài thị vệ bám sát theo, tôi im lặng đi giữa núi rừng văng vẳng tiếng suối róc rách mà lòng tôi lại cảm thấy bất lực khôn cùng.
Yến cơ đã biến mất, những tỳ nữ hầu hạ tôi lúc trước đã bị đổi, Triệu Dã cũng không xuất hiện, sự đời chỉ trong chốc lát đã xoay vần, vô tình nhất vẫn là gia đình đế vương.
Chiêu Tiên Các vẫn tĩnh lặng như ngày hôm qua, khiến tôi có cảm giác mình chưa bao giờ rời đi, chỉ khác là ngoài điện luôn có thủ vệ canh giữ, tỳ nữ cả điện không ai dám nói một câu với tôi.
“Bổn cung muốn ra ngoài một chút.” Tôi thay một bộ y phục tùy ý.
“Mỹ nhân thứ tội, bệ hạ đã lệnh không cho phép người bước ra khỏi cửa.”
Tôi làm như không nghe thấy, thẳng hướng ra cửa, “Mỹ nhân, xin hãy quay về điện.” Thủ vệ trước cửa ngăn tôi lại.
“Nếu Bổn cung không về?” Tôi nghếch đầu nói.
“Chớ trách thuộc hạ mạo phạm.” Hắn giơ kiếm lên chắn ngang tôi không chút khoan nhượng.
“Ha ha, giỏi lắm!” Tôi nắm lấy thanh kiếm, cười nhạo, “Bổn cung sẽ để hắn được như ý, ngớ ngẩn ở lại đây vĩnh viễn không ra ngoài nữa!”
Tôi quay đầu trở về nội điện, lại nghe phía sau có người kêu, “Lý Mỹ nhân.”
Lý Duyên Niên dáng vẻ tuấn tú điên đảo chúng sinh  đang từ xa vẫy tôi, tôi hừ lạnh một tiếng, phất tay áo đi vào không màng để ý.
“Tiểu muội, muội đang giận đại ca?” Tôi ngồi xuống tháp, hắn cũng ngồi theo.
“Muội nào dám giận dỗi huynh? Huynh ngay cả muội muội của mình cũng có thể tính kế, còn có gì là không làm được?” Tôi chỉ thẳng vào mặt hắn.
“Muội nghe đại ca giải thích.”
“Huynh chỉ cần trả lời muội, huynh lừa muội xuất cung là có ý đồ, phải không?”
“Chuyện của muội là ngoài sở liệu, ta không ngờ rằng bệ hạ lại dẫn người chạy về tẩm cung của muội, khổ cho muội phải chịu phạt…”
“Huynh câm mồm, ta không muốn nghe! Huynh dã tâm bừng bừng, lại lợi dụng cả ta? Uổng cho ta đã tin lời huynh!”
“Tiểu muội, xin lỗi, lần này là đại ca sơ sẩy.” Hắn mềm mỏng nói.
“Không có lần sau, Lý Duyên Niên, từ nay về sau ta và huynh không còn quan hệ gì nữa, huynh cứ việc hướng về phía trước nhưng ta sẽ không làm hòn đá lót đường cho huynh nữa!”
“Tiểu muội! Không phải thế đâu, đại ca cũng là vì tốt cho muội, làm suy yếu Vệ thị cũng là để củng cố địa vị cho muội!”
“Ta không ham gì địa vị, ta ước gì Lưu Triệt mau mau phế bỏ ta, đuổi ra khỏi cung càng tốt, còn nữa, huynh hãm hại Hoắc Khứ Bệnh, ta sẽ ghi nhớ chuyện này!”
“Muội vì người ngoài mà so đo với đại ca?” Đôi mắt hoa đào tối lại.
“Trên đời này không ai có thể sánh được với chàng trong lòng ta, dù cả đời này ta không thể ở bên chàng nhưng ta vẫn cam tâm.”
“Vì sao muội lại cố chấp như vậy?” Lý Duyên Niên tức giận.
“Những lời này phải dành cho huynh, huynh ngàn tính vạn toán, một ngày nào đó sẽ tính hết lên đầu chính mình ấy.” Tôi quay đầu đi chỗ khác.
“Tiểu muội, đại ca chỉ khuyên muội, đừng ngang bướng nữa, hãy an tâm làm Mỹ nhân của muội đi.”
“Huynh cút đi!” Tôi chỉ tay ra cửa.
Hắn lẳng lặng nhìn tôi một lúc lâu rồi xoay người rời khỏi, đến khi xung quanh đã yên tĩnh trở lại tôi mới hạ tay xuống, ôm lồng ngực phập phồng kịch liệt mà cảm thấy mọi sự mới hoang đường làm sao.
Hoắc Khứ Bệnh nói rất đúng, bước vào cửa cung, thân tình có giá trị bằng đồng tiền ư? Quyền lực trước mắt, lợi ích được đề cao hơn cả.
Chàng từ nhỏ đã lớn lên giữa vòng xoáy quyền thế nên càng thấu hiểu hơn tôi, để đi được đến đây chàng đã phải trả giá bằng bao nhiêu gian khổ, chịu đựng bao nhiêu cay đắng?
Tôi chỉ hận không thể chia sẻ, lại càng chỉ khiến chàng vì tôi mà khốn đốn, không thể yêu nhưng lại lo chàng chịu tổn thương.
Tôi nên làm sao bây giờ, đã xé rách mặt nạ với Lưu Triệt, sự việc từ lâu đã không còn là bí mật, tôi cũng không muốn sống trong giả dối nữa.
Tôi cả đời sống trong tranh đoạt để rồi cuối cùng ưu sầu chết bệnh trong cung, nhưng nếu chàng có mệnh hệ nào tôi không thể khoanh tay đứng nhìn.
“Mỹ nhân tỷ tỷ!”
Buổi chiều mùa hè thường oi bức, tôi lại loáng thoáng nghe có tiếng người gọi tôi.
Lưu Tử Ngu thân vận lục y đang yểu điệu tiến vào, nhấc tà váy dài ngồi xuống tháp.
“Thật là trùng hợp, muội cũng tới Cam Tuyền Cung.” Xuất thần nhìn làn váy xanh của nàng, tôi bỗng nhớ tới lời Nam Lăng nói, ngẫm ra thì khuôn mặt này cũng hao hao giống tôi, phong cách lục y này cũng rất quen thuộc.
“Là Hoàng hậu nương nương dẫn muội tới, nói là cùng bệ hạ giải buồn.” Nàng vén tóc mai cúi đầu cười dịu dàng.
Vệ Tử Phu cũng ở Cam Tuyền Cung, tôi hoảng hốt nhớ tới đôi mày ngài mỏng dài của nàng mà lòng không biết tả sao.
“Ừ.”
“Cảnh trí Cam Tuyền Cung  rất đẹp, Mỹ nhân tỷ tỷ cùng muội ngắm hoa đi, trong hồ Lạc Nhạn đằng sau Thừa Quang Cung hoa sen đã nở kín cả rồi.” So với sự hưng phấn của nàng thì tôi chẳng dậy nổi hứng thú.
“E rằng ta không ra khỏi cửa được.”

Hết chương 68

Lời tác giả: mọi người cảm thấy nữ chính rất đáng giận…Có thể là tôi đắp nặn nữ chính với tính tình bình thường, không xuất sắc vượt trội, giống như mỗi người chúng ta vậy, nàng có nhiều nỗi lo âu, nhưng lại biết trước lịch sử, đây là giai đoạn rối rắm…Có lẽ nàng không đủ chủ động, không đủ thông minh, nhưng nàng rất kiên cường.


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 09:29:58 | Xem tất
Chương 69, Đường Đệ chằng chịt như tơ - Tù tâm
Phong Ca


Cung tì tiến vào giúp tôi rửa mặt chải đầu qua loa, tôi mặc một chiếc váy dài mềm mại bằng tơ tằm màu xanh, tay áo đính vài dải tua màu đen, bên dưới xòe ra như hình lá sen, làn váy rũ xuống uốn lượn theo đường cong cơ thể, trên đầu không búi tóc, chỉ để xõa xuống bờ vai, chạm đến thắt lưng.
“Bệ hạ nói tỷ còn bệnh nên để cho tỷ tĩnh dưỡng. Nhưng nếu tỷ thấy đã khá hơn thì nên ra ngoài tản bộ.” Nàng mềm mỏng khuyên nhủ.
“Muốn ra ngoài thì phải hỏi ý các thị vệ mới được.” Tôi liếc ra ngoài điện, thủ vệ sâm nghiêm thế kia.
Nàng lại cười mỉm, ghé vào tai tôi nói, “Chuyện đó có đáng gì, muội đưa tỷ ra ngoài bằng lối sau, họ chắc chắn không phát hiện ra đâu.”
Lưu Tử Ngu có vẻ rất quen thuộc với Cam Tuyền Cung, tôi theo nàng chui ra khỏi cánh cổng tò vò sau các, quanh co lượn lờ rồi bước vào một con đường trong rừng cây.
Mấy ngày trước mưa nhẹ nên quang cảnh núi rừng như thay áo mới, xanh mướt dễ chịu, tôi dang cánh tay hít vào thật sâu, bị giam cầm trong Chiêu Tiên Các mấy ngày, bây giờ mới cảm thấy nhẹ nhõm.
“Tỷ xem đó là Thừa Quang Cung.” Lưu Tử Ngu kéo tôi đi, làn váy xanh dập dềnh dưới chân.
“Muội mặc bộ này rất đẹp.” Tôi bật thốt.
“Bệ hạ cũng nói thế, là cung trang Hoàng hậu nương nương tặng cho, muội rất thích.” Nàng sinh động quay lại, để lộ lúm đồng tiền như hoa.
Tôi đột nhiên nhớ lại, kiểu dáng màu sắc này giống y như cung trang Lưu Triệt ban thưởng cho tôi trong đại yến sắc phong, mọi sự trùng hợp đến mức này khiến tôi không thể không nghi ngờ mục đích của Vệ Tử Phu.
Đi qua rừng cây hòe rậm rạp, loáng thoáng có thể thấy mặt nước gợn sóng lăn tăn phía sau như có bóng người nhoáng lên.
Lưu Tử Ngu khựng lại, nắm chặt tay áo tôi, hai gò má nàng ửng hồng nhìn về phía trước, hàm răng cắn xuống bờ môi đỏ mọng.
“Làm sao vậy?” Tôi nghi hoặc nói.
Nàng lấy từ trong lòng ra một khối ngọc hình rồng sáng bóng đặt vào bàn tay, “Đây là Nhai Thí, trong cung yến hai năm trước muội nhắm trúng nó nên cầu khẩn phụ vương xin chàng cho muội, chỉ sợ chàng đã quên rồi.”
Rồng là biểu tượng tối cao của thời cổ đại, cha mẹ sinh con trời sinh tính, con thứ nhất gọi là Bá Hạ, phải gánh vác bia đá; con thứ hai là Ly Vẫn, ăn lửa và sống trong cung điện; con thứ ba là Bồ Lao, sống trong tự miếu đánh chuông đồng; con thứ tư gọi là Ngục Thất, như một người canh giữ hổ; con thứ năm là Thao Thiết, tham lam sống xa hoa; con thứ sáu là Toan Nghê, khắc trên tòa sen phật tọa; con thứ bảy là Tù Ngưu, đầu thứ sừng lân; con thứ tám là Nhai Tí, độc ác như sài lang; con thứ chín là Tiêu Đồ, im lặng giữ cửa.
“Bệ hạ đối với muội thật tốt, đến Nhai Tí cũng có thể tặng muội.” Nhìn vẻ mặt u buồn của nàng tôi đã sáng tỏ, tình cảm nàng dành cho Lưu Triệt không hề bình thường.
Không ngờ nàng lại ngẩng đầu, cầm miếng ngọc kinh ngạc nói, “Liên quan gì đến bệ hạ?”
Tôi sửng sốt, “Khối ngọc này không phải bệ hạ…”
“Mỹ nhân tỷ tỷ, sao tỷ lại có thể nghĩ đến bệ hạ được nhỉ?!” Nàng che tay áo cười, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ ửng lên nhưng vẫn dõi mắt trông xa.
Dưới tàng cây là một bóng áo trắng phiêu động, thân ảnh một nam tử đứng giữa đám người cầm kiếm đang hành lễ, mắt tôi lướt qua rồi dừng lại.
“Nam tử trong lòng muội phải dũng mãnh phi phàm như tướng quân vậy, nếu không thể kiến công lập nghiệp, uổng phí kiếp nam nhi!” Nàng thong thả đi trước.
Tôi đứng chôn chân, ánh mắt Lưu Tử Ngu dính lấy nam tử áo trắng kia, khi hắn quay đầu lại thì trên khuôn mặt bình thản là khí khái bừng bừng.
“Là Phiêu Kỵ tướng quân tặng muội?” Tôi kinh ngạc  
Hoắc Khứ Bệnh rời khỏi đám đông, đi vào rừng cây hòe, bóng râm loang loáng đan xen, nắng mặt trời càng lúc càng chói chang.
“Long ngọc Nhai Tí vốn là vật trang trí trên kiếm của chàng, muội còn nhỏ không hiểu chuyện, giờ nghĩ lại thì thật bạo gan quá!” Qua bóng dáng tiểu cô nương ngây thơ hồn nhiên này tôi như nhìn thấy một thiếu niên vào hai năm trước, dưới ánh đuốc rực sáng vào đêm thượng tị, khi tôi tặng chàng quả đu đủ, chàng đã tặng lại tôi chính miếng ngọc đó.
Hóa ra, nam tử trong lòng nàng lại là Hoắc Khứ Bệnh!
Còn đang thất thần, Lưu Tử Ngu đã cất bước thướt tha đi tới, vướng vào mép váy mà ngã vào lòng Hoắc Khứ Bệnh, nàng thẹn thùng ngẩng đầu, tôi bỗng dưng sững người, một suy nghĩ bất chợt lóe lên, tôi cảm thấy họ rất xứng đôi.
“Đa tạ Tướng quân!” Nàng ổn định lại, khối ngọc rớt từ trong tay áo xuống mặt cỏ.
“Không cần đa lễ.” Hoắc Khứ Bệnh nhìn lướt qua nàng, ngưng lại một chút rồi cúi người nhặt miếng ngọc lên đặt trong lòng bàn tay, như đang suy nghĩ gì đó rồi trả lại nàng.
“Phiêu Kỵ tướng quân, ngài còn nhớ khối ngọc này không?” Ngay khi Hoắc Khứ Bệnh xoay người thì Lưu Tử Ngu vội nói.
Tôi núp trong bóng râm nín thở lắng nghe, những gì liên quan đến chàng tôi đều không kìm nén muốn được biết.
Thật lâu sau vẫn không nghe thấy câu trả lời, cách mấy bụi hoa, tôi ngẩng lên đối diện với cặp mắt thâm sâu của chàng.
“Hoắc Tướng quân, ngài còn nhớ hai năm trước, có một nữ tử đã hỏi xin ngài khối ngọc này…” Nàng cố lấy dũng khí, chắn trước mặt Hoắc Khứ Bệnh, dáng người nhỏ bé yêu kiều đối lập với bóng dáng cao lớn của Hoắc Khứ Bệnh
“Có khỏe không?” Chàng lướt qua Lưu Tử Ngu nhìn tôi nói.
“Ừ…” Tôi cười buồn gật đầu.
“Ngài biết Mỹ nhân tỷ tỷ?” Nàng bừng tỉnh từ hồi ức.
“Vị này là Chiêu Dương công chúa Lưu Tử Ngu.” Tôi ra vẻ trang trọng nói.
Hoắc Khứ Bệnh hơi quay đầu, không buồn không vui nói, “Là nàng à, hai năm trước còn là một tiểu cô nương.”
“Nghe nói ngài mới ốm dậy, phụ vương ta có mang chút linh dược từ đất phong đến, nếu tướng quân không chê…” Nàng khép tay áo, gió nhẹ vi vu lướt qua dáng người đang nhu mỳ cúi đầu tựa một đóa sen thẹn thùng đón gió.
“Không sao, đa tạ Chiêu Dương công chúa quan tâm.” Chàng chắp tay vái chào.
“Tướng quân tới hồ ngắm hoa sao, hoa sen ở đây đẹp nhất Cam Tuyền Cung đó.” Lưu Tử Ngu nhiệt tình nói.
“Không có người bầu bạn, cảnh đẹp cũng phí hoài!” Chàng nhìn mặt hồ xanh biếc.
“Sao không có người, ta và Mỹ nhân tỷ tỷ cũng đi ngắm hoa.” Lưu Tử Ngu không biết quan hệ giữa tôi và Hoắc Khứ Bệnh nên không hiểu ẩn ý trong lời chàng, chạy đến bờ hồ vẫy chúng tôi.
“Bệ hạ có làm khó nàng không? Mấy ngày không gặp nàng lại gầy đi rồi.” Chàng hơi cúi đầu nói bên tai tôi.
“Làm phiền Đại tướng quân, muội mới áy náy.”
“Lần này không phải là ngẫu nhiên, mọi sự nàng phải cẩn thận.” Chàng nắm chuôi kiếm, chúng tôi ngưng mắt nhìn nhau.
“Hoắc Tướng quân, ngài mau đến xem.” Nàng đứng bên bờ hồ nâng một đóa sen mới nở.
“Muội bị giam trong Chiêu Tiên Các, e rằng lại có chuyện không hay, chàng ra với nàng đi.” Tôi đẩy chàng.
Tôi vừa xoay người lại nghe thấy chàng gọi, tôi quay đầu nở một nụ cười gượng gạo, “Tĩnh dưỡng cho thật tốt, xây dựng cơ đồ mới là điều muội hy vọng ở chàng, bảo trọng!”
Bóng cây hắt xuống khuôn mặt trông nghiêng của chàng tạo ra những chấm loang lổ, áo trắng đón gió, lưỡi kiếm vung lên tựa như Chiến thần trên đỉnh Cửu thiên, quanh chàng hào quang sáng lóa, chàng phải rạp mình trên lưng ngựa rong ruổi nơi sa trường mới không phụ hào khí ngút trời này.
“Bảo trọng!” Chàng dứt khoát quay đầu đi về phía hồ.
Lưu Tử Ngu cười rạng rỡ, tôi đi xuyên qua khu rừng mà lòng cảm thấy mất mát khó tỏ, là vì vẻ đẹp và xuất thân cao quý của nàng hay vì trong đời chàng đã xuất hiện một nữ tử…
“Mỹ nhân, người hù chết chúng nô tỳ rồi!” Trở lại Chiêu Tiên Các tôi nhìn thấy cả phòng đầy những khuôn mặt đang thất kinh.
“Không có chuyện gì thì lui ra đi, Bổn cung đi nằm một lát.” Có lẽ là mùa hạ nóng bức, lại thêm vấn đề Lưu Tử Ngu nên ngực tôi như bị đè ép, đầu óc choáng váng.
Căn bệnh của tôi đã có từ hai năm trước, khi ở Định Tương thì giảm bớt nhưng mỗi khi vào hạ lại tái phát, từng có vài Thái y chẩn bệnh nhưng đều không có kết quả, nói không được nguyên do.
Lần này bị cấm cung trong Chiêu Tiên Các không giống lần ở Thừa Minh Điện, tôi đã thật sự bị giam cầm, Lưu Triệt cho phép người ngoài có thể vào thăm nhưng không cho phép tôi ra cửa nửa bước, còn hắn thì tất nhiên chưa từng xuất hiện, nhưng hắn đối với tôi cũng không tồi, Yến cơ đi rồi, mấy ngày sau đã phái Nam Lăng từ Y Lan Điện đến, chuyên trách chăm sóc tôi.
Tôi nghĩ, Lưu Triệt đã thật sự nổi giận, bây giờ còn giữ tôi lại, mục đích duy nhất là kiềm chế thế lực Vệ gia mà thôi.
“Mỹ nhân, đã một tháng qua, lần thứ năm người bị như vậy rồi, để nô tỳ truyền thái y…” Nam Lăng nhăn khuôn mặt nhỏ nhắn lại, vỗ vỗ lên lưng tôi.
Gần đây, tôi thường xuyên thấy dạ dày khó chịu, chỉ cần thấy đồ ăn dầu mỡ là sẽ nôn nao quặn bụng, rồi nôn ra bằng sạch những thứ có trong bụng.
Bữa trưa Vệ Tử Phu lấy danh nghĩa Hoàng hậu, là chưởng quản hậu cung mà lệnh cung nhân đem tới các hộp thức ăn, canh gan ngỗng đặc chế của ngự thiện phòng cam tuyền cung, tôi cả ngày bồn chồn bứt rứt, chỉ có mỹ thực mới kích thích được giác quan và bây giờ tôi cũng chỉ có thể tìm vui bằng chính khẩu vị của mình.
“Gan ngỗng đúng là ngon nhưng nô tỳ nghe nói thịt ngan tính hàn, sợ với chứng khí hư của người…” Nam Lăng lo lắng nói.
“Lâu không ăn thịt, dạ dày cũng trống không, sao lại yếu đuối đến mức này chứ?” Tôi ngầm hiểu, cơ thể này từ lâu đã có mầm bệnh.
Không phải nói Lý phu nhân mất sớm sao, xem ra không sai, những khi nản lòng đến bất lực thì tôi lại tự an ủi mình, có lẽ sẽ nhanh chóng được giải thoát thôi.
Cho nên tôi kiên quyết không mời Thái y, thứ nhất, Thái y chỉ sợ cũng không có cách nào, chắc lại ép dùng thêm thuốc đắng. Thứ hai, trong lòng ẩn chút giận dỗi, Lưu Triệt tức giận không muốn gặp tôi, tôi cũng không thèm mượn cớ, tránh người ngoài lại hiểu lầm tôi dùng bệnh tật để lấy lại sủng ái.
“Lấy trà hoa Yến tắc Tây Vực tiến cống ngâm một ly cũng có thể chữa trị.” Tôi nôn đến mất sức, mệt mỏi tựa vào đầu giường.
Hương trà dịu ngọt xộc vào mũi tạm thời áp chế cơn nhộn nhạo trong bụng, bên ngoài lá vàng lả tả rơi, tôi thốt nhiên hoảng hốt, mùa thu giữa tận cùng trống trải đang lặng lẽ tìm về, lại một năm nữa sắp qua.
Mê man ngủ cả buổi chiều, trong mộng cứ có những tiếng động xì xào, khi tỉnh lại thì ngoài mành đúng là có tiếng người, âm thanh bi thương vô hạn, văng vẳng xa xăm, tôi nín thở yên lặng nghe, lúc trầm lúc bổng, tôi bất giác cất bước, dựa vào lan can dõi mắt trông về phía núi rừng bao la.
Dừng lại rồi âm luật lại tăng lên, tôi đẩy cánh cửa ra, không thấy bóng dáng cung tỳ nào nhưng cũng không có ai ngăn cản. Tôi đi thẳng ra ngoài, gió núi chiều tà lạnh lẽo, tôi vô thức vòng tay quanh mình, hóa ra là tăng y.
Âm điệu này mê hoặc tâm trí tôi, tựa như đã từng nghe ở đâu đó rất lâu trước đây.

Hết chương 69Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 09:31:18 | Xem tất
Chương 70, Đường Đệ chằng chịt như tơ – Thu Phong Từ
Phong Ca


Núi non trùng điệp, những gốc cây sam trắng vươn thẳng đến tận trời cao, cành cây chằng chịt bám víu bên vách núi, tiếng nhạc ngày càng gần, bây giờ mới thấy rõ phía cuối cánh rừng là một chái nhà bằng gỗ có suối chảy qua, trong tiếng nước róc rách, một nam tử mặc áo bố màu vàng nhạt đang ngồi trước dao cầm, không rõ khuôn mặt, xung quanh là vài thị hầu hoặc đứng hoặc ngồi cùng gõ nhịp.
Tôi ẩn mình sau gốc cây sam, không ngờ ở Cam Tuyền Cung cũng có người cao nhã vậy.
Một nam tử đưa lưng về phía nam tử trẻ tuổi vỗ tay hoan nghênh nói, “Khúc Phượng Linh này trong lòng phải có trăm vạn hùng binh mới có thể  tấu được hào khí như thế.”
Nam tử đánh đàn ngẩng đầu lên, “Trẫm nguyện nghe cao kiến của Tư Mã Thị trung.”
Tôi kinh ngạc, chỉ biết Lưu Triệt tinh thông âm luật nhưng không ngờ hắn còn có cầm nghệ cao siêu, sử dụng nhạc khí còn thành thạo hơn tôi.
Nam tử trẻ tuổi vội vàng đứng lên, khom người cúi đầu, “Thần không dám nhận, thuở nhỏ theo gia phụ chu du tứ phương nên tích góp được chút kiến giải.”
Hắn chính là Tư Mã Thiên nổi danh trong lịch sử đó sao! Một bộ sử ký lưu truyền muôn đời.
Lưu Triệt bất động, tiếp tục nói, “Cổ nhân nói, đọc vạn quyển sách, đi vạn dặm đường, có thể lý giải vạn vật tồn tại hữu hình và cả vô hình.”
“Thần năm trước du ngoạn về phía nam tới Giang Hoài, núi biếc non xanh, lại tới Hội Kê, tham quan mộ Vũ đế, thấy các điều lạ, du ngoạn sông nước khiến thần được lĩnh ngộ.”
“Lĩnh ngộ điều gì?”
“Trời đất tồn tại cùng chúng ta, vạn vật cùng ta hòa làm một.”
“Nếu con người không vì mình, thần tiên không tồn tại, thánh nhân vô danh, nếu học theo Hoàng Đế thì không thích hợp với Đại Hán ta. Nếu không tranh sự đời, dùng cái gì trị quốc, làm sao an dân? Bình định Hung Nô lại càng vô vọng.” Lưu Triệt vừa gảy đàn vừa hùng hồn nói.
“Bệ hạ là minh quân, đề cao học thuyết nho gia, cũng là xu thế Đại Hán cần, thần chỉ là một thư sinh, so với thuật trị quốc thì không có nhiều kiến giải, chỉ ham thích du sơn ngoạn thủy, ghi chép lại kỳ văn dị sự, kế thừa gia phụ.”
“Khi lão thái còn sống, trẫm từng đọc Nam Hoa Kinh và Tề Vật Luận không dưới mấy trăm lần, Đạo gia tinh túy đã ăn nhập vào cốt tủy.”
Tư Mã Thiên mở thẻ tre trong tay ra, “Từ phú này của bệ hạ còn khuyết, dù có bao quát được khí phách vạn vật.”
Giọng nói trầm thấp của nam tử cất lên,
“Gió thu thổi làm bay mây trắng
Cỏ hoa tàn, nhạn thẳng về nam
Hoa lan đẹp, hoa cúc thơm
Nhớ giai nhân mãi vấn vương trong lòng
Chèo lâu thuyền qua sông Phần thủy
Ngang giữa dòng, sóng dậy trắng ngần
Điệu hò tiêu trống hòa ngân
Toàn vui vẻ, lại thêm phần thương đau
Trẻ trung khỏe mạnh bao lâu
Bỗng nhiên già lão bạc đầu biết sao?”
Tôi dựa vào thân cây ngẩng đầu nhìn cành lá trên cao, lá cây xào xạc như đón gió Mạc Bắc thổi vào lòng quạnh vắng mênh mông.
“Chưa được hoàn mỹ, thiếu mất từ kết.”
“Người phía sau cây, nghe xong có góp ý gì không?” Lưu Triệt đứng dậy cao giọng.
Tôi giật bắn người, đành mặt dày mày dặn đi ra.
“Vị này là?” Tư Mã Thiên xoay người, nghi hoặc nói.
“Tô Lâm, truyền ý chỉ của trẫm, cung tì thị hầu ở Chiêu Tiên Các phạt trượng rồi nhốt vào lao.”
“Đừng! Nô tỳ một mình trốn ra, xin tự chịu phạt!” Tôi rạp người, vì chỉ mặc y phục mỏng manh nên khi quỳ xuống bị đá cắt vào đầu gối hơi đau.
“Lập tức thi thành!” Lưu Triệt bàng quan.
“Nô tì theo tiếng đàn đến đây, không biết là bệ hạ, nô tỳ xin chịu phạt thay họ.”
Tư Mã Thiên cúi đầu đứng bên, không khí nhờ tiếng đàn mà hòa hảo nay lại căng thẳng.
Lưu Triệt nhíu mày, “Nếu nàng có thể tấu được Khúc Phượng Linh cổ này mà không sai sót, làm cho trẫm hài lòng thì sẽ bỏ qua, bằng không thì cứ y lệnh mà làm.”
Thế này là cố ý khó dễ tôi rồi, tôi chỉ mới nghe một lần, lại đòi hỏi không sai một âm.
“Khúc Phượng Linh cổ không mất mấy tháng thì người bình thường không thể…” Tư Mã Thiên nhịn không được mở miệng.
“Tấu không được thì lui ra!” Lưu Triệt nóng nảy.
“Nô tì nguyện thử một lần.”
Khi đứng dậy thì đầu gối đau điếng, lảo đảo đi qua, tay phải dính bùn chật vật ngồi xuống, Tô Lâm dâng khăn tay xong, tôi lập tức gảy đàn.
Gảy thử vài âm, chỉnh lại âm điệu cho chuẩn rồi lưu loát tiếp tục, lòng tĩnh lại, cảm xúc ẩn sâu dào dạt tuôn trào, ngón tay tôi theo nhịp trái tim, ban đầu còn trúc trắc nhưng càng về sau tiếng đàn càng trôi chảy du dương.
Tôi khẽ nhắm mắt cất giọng uyển chuyển, tiếng đàn không còn theo ý tôi nữa mà bay bổng vút cao, khi ngẩng đầu lên tôi thấy trong rừng không biết từ khi nào chim chóc đã vỗ cánh lượn quanh.
Điệu hò tiêu trống hòa ngân
Toàn vui vẻ, lại thêm phần thương đau
Tôi lặp lại hai câu này như không kềm chế được.
Khi kết thúc, tôi nhìn Lưu Triệt, “Cỏ cây thưa thớt, mỹ nhân về già, gió thu sang!”
“Lần này thì hay rồi, gió thu sang, hay cho gió thu sang!” Tư Mã Thiên vung thẻ tre lên tán dương không ngớt.
“Nếu đã có thể khiến cho cao nhân từ trước đến nay vẫn luôn kiêu ngạo này mở miệng khen ngợi, việc này coi như bỏ qua, lui ra đi.”
“Vâng.” Tôi thở phào nhẹ nhõm, khi đứng lên mới phát hiện hai chân đã tê rần.
“Thứ cho vi thần đường đột, nói vậy nương nương chính là Lý Mỹ nhân.” Tư Mã Thiên cung kính hành lễ.
Tôi khẽ gật đầu, “Nghe đại danh Tư Mã Thiên đã lâu.”
Hắn sửng sốt, chợt cười nói, “Thiên tự nhận đã gặp qua vô số người nhưng không ngờ trong thâm cung lại có người đặc biệt như Mỹ nhân.”
“Đem bài Thu Phong Từ này chép vào Đông Các của Diên Thọ Quán!” Tiếng nói xa dần, tôi vội bước theo, cúi đầu nhìn lại thấy dưới váy đã loang lổ vết máu.
Trở lại Chiêu Tiên Các, Nam Lăng đỡ tôi ngồi xuống, “Mỹ nhân, người đi đâu...” Còn chưa nói xong, nhìn thấy một mảng đỏ thẫm trên váy tôi nàng bịt miệng.
Lớp da trên gối chóc ra chảy máu ròng ròng, tôi lệnh cho nàng không được hé miệng, lặng lẽ lấy một chén rượu chịu đau lau rửa vết thương, lấy vải sạch ngâm nước ấm băng bó qua.
Trời đã về chiều, bữa tối còn chưa dọn lên, tôi đang dùng tạm bánh trái buổi trưa cho đỡ đói thì thấy một hàng tiểu hoàng môn nối đuôi nhau tiến vào, các hộp thức ăn bày đầy bàn, tôi và Nam Lăng nhìn nhau.
“Bổn cung không dùng nhiều thế này, giữ lại một hộp cơm, một hộp canh là được rồi!”
Họ vẫn bày đồ ăn ra, hương thơm nức mũi, cái bàn dài hẹp muôn màu muôn sắc.
“Hôm nay là lễ gì vậy?”
Nam Lăng lắc đầu lại gần phụ giúp.
Sau khi bày xong hai đôi đũa, họ tự giác lui ra, tôi ngồi xuống đón lấy thức ăn Nam Lăng đưa.
“Mỹ nhân xin hãy khoan!” Còn chưa nuốt xong miếng cơm, bên ngoài lại có một lão giả râu tóc bạc trắng mình mặc quan phục.
“Lại gì nữa đây?” Tôi càng không hiểu.
Ngồi xuống tháp, lão thái y trải túi đồ ra, lấy bình gốm có chứa tam thất và xuyên khung đặt xuống, chuẩn bị thêm một chậu nước ấm rồi lẳng lặng lui xuống.
“Ngươi…” Tôi còn chưa nói hết đã có người vén rèm bước vào.
Lưu Triệt đứng trước cửa trầm mặc nhìn khiến tôi bối rối, tay chân luống cuống không biết làm sao.
“Nô tỳ…”
“Trẫm…”
Chúng tôi không hẹn cùng mở miệng, lại im bặt, quả là dị thường.
“Bệ hạ tới vấn tội sao?” Tôi cố lấy dũng khí đứng lên.
“Ngồi xuống.” Hắn lập tức đi tới.
Tôi theo phản xạ lui về sau, hắn lại khom người vén váy tôi lên, tôi giữ tay hắn, “Bệ hạ!”
Hắn gạt tay tôi ra, kéo cao ống quần để lộ đầu gối với vết thương tụ máu còn chưa khô.
“Ui…” Tôi hít sâu, hắn cẩn thận áp khăn ấm lên vết thương, đợi tôi đau ngất trời hắn mới nhẹ nhàng lau rửa.
Tôi nhìn hắn cúi đầu chuyên chú mà bất giác thất thần, cảm giác này quá mức quen thuộc, quen thuộc đến xa lạ.
Rắc tam thất và xuyên khung lên làm tôi thấy mát dịu thoải mái mà ngọ nguậy, hắn lại đột nhiên ngẩng đầu, hai khuôn mặt gần trong gang tấc đến nỗi gần như kề nhau.
Tôi nín thở, tim đập loạn xạ. Đến khi hai má đỏ bừng, hắn mới kéo tôi đứng lên, “Dùng bữa thôi!”
Hóa ra mỹ thực đầy bàn này là chuẩn bị cho Lưu Triệt, tôi trầm lặng không khách khí hưởng thụ.
Hắn ngoài vài lần tạm dừng thì không mở miệng nói gì cả, hôm nay tôi bỗng nhiên phát hiện, hắn ăn cơm rất chậm, hoàn toàn không giống tác phong thường ngày.
“Bệ hạ, người không biết Mỹ nhân mấy ngày nay…” Nam Lăng đứng bên lẩm bẩm.
“Ta rất khỏe, ngươi đừng lắm điều!” Tôi buông đũa.
Lưu Triệt nghiêng đầu, ánh mắt đảo qua tôi thoáng do dự, “Khỏe lắm, với cái chân bị thương này cũng đủ để nàng tĩnh dưỡng vài ngày.”
“Tạ bệ hạ quan tâm.” Tôi buồn bực và cơm, phát tiết cơn giận vào bữa cơm xa xỉ này.
“Nếu nàng không chịu khó tĩnh dưỡng, bỏ lỡ cuộc đi săn tháng sau thì trẫm cũng hết cách.”
“Đi săn?” Tôi kinh ngạc nói.
Hắn ăn vài miếng nữa lập tức có cung nhân mang thêm đồ ăn vào, “Nếu không phải các phi tần của trẫm đều đã đi, chỉ còn nàng, lại viện cớ này nọ thì trẫm cũng không muốn mang theo người không an phận.”
“Nô tì không đi cũng được, tránh lại gây chuyện thị phi.”
“Ý trẫm nàng hiểu.” Hắn bỗng nhiên xoa tóc tôi, ngữ khí mặc dù nhu hòa lại khiến tôi không rét mà run.
Nhìn thì như bao dung sủng ái cực hạn, mấy ai biết được bên trong thế nào?
Dùng bữa xong, hắn ngồi một lát, sai người thay thuốc rồi vội vàng rời đi, cũng tốt, giảm bớt bất an cùng xấu hổ.
Mùa hè dần đi qua, kỳ nghỉ ở Cam Tuyền Cung sắp chấm dứt, cung nhân gấp gáp chuẩn bị hồi cung, sức khỏe của tôi nhờ thu đến cũng có biến chuyển tốt hơn.
Lý Quảng Lợi thăng quan tiến chức ngày càng nhanh, nay lại thay thế Vệ Thanh, tiếp nhận chức vệ úy Cam Tuyền Cung. Lý Duyên Niên mặc dù đã tới vài lần, tôi đều không gặp, với những khúc mắc này, tôi không còn muốn thân cận với hắn nữa.
Tôi từng ôm ảo tưởng, vì thứ tình thân máu thịt này, trước sự hưng suy của Lý thị dù không giúp được nhưng tôi cũng không muốn khoanh tay đứng nhìn, trơ mắt nhìn họ rơi vào vòng xoáy quyền lực.
Nay tôi đã hiểu, kẻ đáng thương tất có chỗ đáng giận, không thể tự thoát được.
Chính tôi cũng không phải đáng giận đó sao? Ngẫm nghĩ nhiều lại không cách nào thông suốt được, vì sao lại thế?
Đáng sợ nhất không phải bởi tình yêu mà trở nên mù quáng, mà là khi bất giác quay lại, người vốn tưởng rằng cực kỳ đáng hận lại không biết từ khi nào đã đi sâu vào đáy lòng.
Yêu khắc cốt, hận khắc cốt, thương tổn cũng khắc cốt.  
Ngự giá rồng rắn ra khỏi cổng, tôi vén rèm lên, chỉ có thể nhìn thấy lớp lớp màu vàng phiêu động hoa lệ.
Xa giá long phượng của Lưu Triệt cùng Vệ Tử Phu đi đầu, đỉnh kiệu có 4 góc vểnh lên, bên trên khảm một viên trân châu Nam Hải to, dù cách rất xa, ánh mặt trời vẫn phản chiếu những tia sáng chói mắt.
Xa giá lưu ly mành vàng của Doãn phu nhân theo sau, bức mành che bằng lụa tinh xảo phất phơ, khi gặp nàng ở Vĩnh Hạng, nàng cũng ngồi trên kiệu thế này, là vinh hạnh đặc biệt Lưu Triệt ngự ban, cũng khó trách nàng kiêu ngạo như thế, tôi chưa từng thấy Lưu Triệt quát mắng nàng nửa câu.
Dưới thân tôi là Ngọc Long Hiên đã đón tôi lúc trước, nhuyễn tháp vách gỗ, lụa là bao quanh, cuối cùng là Phi Vũ Kha của Chiêu Dương công chúa Lưu Tử Ngu.
Làm tôi kinh ngạc là, Lưu Tử Ngu chẳng những tùy thị Cam Tuyền Cung mà còn trở về Vị Ương Cung, trong khi cha nàng đã trở về đất phong từ lâu, để lại con gái bảo bối, không biết tính làm gì.
Kiệu xóc nảy làm tôi buồn ngủ, không biết qua bao lâu, bên ngoài bỗng xôn xao ồn ào, tiếng vó ngựa dồn dập, tôi ló ra, Nam Lăng vội đi lên nói, “Là Phi Vũ Kha của Chiêu Dương công chúa  đột nhiên va phải ổ gà, xém chút đã lật nhào.”

Hết chương 70


Bình luận

Dao Ca... có đến 2 người trong lòng về cả tâm hồn lẫn thể xác mà không cảm thấy dằng vặt ... lúc nào cũng bình thản với mọi chuyện.  Đăng lúc 8-3-2015 07:26 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 09:32:24 | Xem tất
Chương 71, Xanh xanh sống váy, tỏ cùng ai – Tan biến
Phong Ca


Phía trước mấy hắc mã quay lại nhanh chóng chạy về phía sau, đoàn người đi chậm lại, tiếng Lưu Tử Ngu vọng đến, tôi kêu Nam Lăng dừng lại, muốn nhìn xem nàng có bị thương không.
Vừa đặt chân xuống đất thì thấy Hoắc Khứ Bệnh xoay người xuống ngựa, Lưu Tử Ngu nhào vào lòng chàng như con nhỏ nhỏ bị kinh hãi, bám víu cánh tay chàng.
Biểu cảm thân thiết, vì chiều cao chênh lệch nên khi chàng cúi đầu nói nhỏ, vẻ mặt nhu hòa hiếm thấy.
Tuy rằng tôi đã dự liệu trước sẽ có một ngày như vậy nhưng khi tận mắt chứng kiến vẫn cứ nhói đau.
“Bệ hạ lệnh, Chiêu Dương công chúa ngồi chung xe với Lý Mỹ nhân.” Tô Lâm gấp gáp đuổi tới.
Lộn xộn một hồi, mành xe được vén lên, Lưu Tử Ngu tiến vào.
Tôi nhìn thấy con ngươi Hoắc Khứ Bệnh lóe sáng chỉ trong một cái chớp mắt rồi nhanh chóng biến mất.
“Cẩn thận!” Xe ngựa di chuyển, chàng đỡ Lưu Tử Ngu từ phía sau.
Chỉ một thoáng ngắn ngủi nhưng mỗi động tác lọt vào mắt tôi lại thành một pha quay chậm kéo dài bất tận.
Tôi trầm mặc ngồi đó, Lưu Tử Ngu liên tục nhìn ra ngoài, tay áo khép lại che gò má ửng hồng.
“Mỹ nhân tỷ tỷ, người nói xem, Hoắc công tử chàng…Chàng có nữ tử trong lòng chưa?”
“Có lẽ từng có!” Tôi cựa mình dựa vào vách.
“Người đang nói đến muội muội của Ngự Sử đại phu Trương Canh sao? Hai năm trước đúng là có nghe nói chuyện chỉ hôn nhưng Hoắc công tử đã kiên quyết cự tuyệt, có lẽ là không thích…” Lưu Tử Ngu đắm chìm trong dư vị ngọt ngào, hoàn toàn không thấy thần sắc khác thường của tôi.
“Người trước kia từng có giao tình với chàng, vậy người có biết chàng thích nữ tử thế nào không?” Nàng tiếp tục hưng phấn nói, tâm trạng chớm yêu này tôi cũng từng có nhưng lại mỏng manh quá.
“Ta và Phiêu Kỵ tướng quân bình thủy tương giao, không sâu sắc lắm, chi bằng đến hỏi Hoàng hậu nương nương đi.” Tôi thốt ra, bóng dáng tươi đỏ của Vệ Tử Phu vụt qua trong đầu.
“Đúng rồi, ngày ấy muội ở tẩm cung của Hoàng hậu nương nương thấy Hoắc công tử ngẩn ngơ nhìn tỷ, chỉ một chốc chàng lại nhanh chóng đi ra, nhưng muội vẫn không quên được ánh mắt của chàng, ôn nhu khác thường.”
“Thế sao, muội thấy thế à?” Tôi mập mờ nói, ra vẻ thoải mái cười cười.
“Muội nghĩ, chắc có lẽ chàng thích màu xanh nên muội vẫn thường mặc cung trang này, Hoàng hậu nương nương cũng đoán vậy.” Nàng mỉm cười, mắt dừng trên y phục màu xanh tôi đang mặc mà ngây người.
“Mỹ nhân tỷ tỷ là nữ tử duy nhất muội từng gặp mặc màu xanh lại đẹp đến vậy!” nàng tỏ vẻ ngưỡng mộ, lại thở dài không nói tiếp.
Hồi cung không lâu, những ngày nhàm chán trong hậu cung chậm chạp trôi qua với tin vui đầu tiên, các lời đồn lan truyền khắp chốn.
Tôi đang ngồi ở đầu giường, lật xem bộ sách Trịnh mỹ nhân tặng, Nam Lăng hấp tấp chạy vào thở hổn hển nói, “Mỹ nhân, Quế, Quế...”
Lòng thót lại, tôi trấn an nàng, “Từ từ đã, Quế gì?”
“Quế Cung Doãn phu nhân, mang long thai!” Nàng cuối cùng cũng nói được hết câu.
Hóa ra là vậy, tôi ngồi lại tháp, không kinh ngạc mà cũng chẳng vui mừng, chỉ thoáng buồn bã, rồi dần hóa thành sầu muộn.
Đây là một năm náo nhiệt nhất, sau khi tôi tiến cung trong mắt người ngoài, Lưu Triệt sủng ái yêu chiều tôi, ít khi đến tẩm cung của các phi tần khác, mặc dù không ai dám nói nhưng đều thấy rõ.
Mà Doãn phu nhân lần này mang thai chắc chắn lại càng gây khó khăn cho tôi hơn, rõ ràng cùng với những bợ đỡ và hậu đãi dành cho Doãn phu nhân thì càng nhiều hơn là những lời châm biếm Y Lan Điện Lý Mỹ nhân là một phi tần không có khả năng sinh đẻ.
Độc sủng chuyên phòng đã gần một năm mà vẫn không thấy tin tức gì, những ánh mắt nghi kỵ cùng lời lẽ khinh miệt xuất hiện mọi nơi.
Còn Lưu Triệt, tất nhiên vẫn không hề đến chỗ tôi, lại càng chứng thực đồn đãi của họ là mỹ nhân khuynh quốc khuynh thành quyền quý cao sang nay đã thất sủng.
Các nàng nói, dù bề ngoài có đẹp đẽ thế nào cũng sẽ có lúc bị chán ghét.
Các nàng nói, phi tử không thể mang thai bệ hạ sẽ không lãng phí tâm tư.
Các nàng nói, Lý thị vận số xem ra đã tận, xem còn kiêu ngạo được bao lâu.
Năm đó Trần A Kiều với huyết thống tôn quý, hậu thuẫn hùng mạnh vẫn là vì mười mấy năm không sinh được hoàng tử, không thể mang long mạch mà danh chính ngôn thuận thất sủng.
Huống chi, một mỹ nhân không có gốc gác như tôi, mỹ nhân từng nhiều lần chọc giận long nhan.
Tuy khó chịu nhưng tôi suy nghĩ nhiều nhất vẫn là chuyện nếu Lưu Triệt đã không còn hứng thú với tôi thì có thể có cơ hội xuất cung không.
Cung nhân Y Lan Điện dần vắng vẻ, ngoài cung tỳ hầu hạ bên cạnh thì những cung tỳ tôi không kịp biết tên đã luôn bị đủ mọi cớ điều đi.
Cửa Y Lan Điện luôn rộng mở, ngoài chuyện quan trọng cần bẩm báo thì gần như không có ai lai vãng, điện phủ vốn không náo nhiệt lại vì  Lưu Triệt đã lâu không lâm hạnh mà trở nên lạnh lẽo trống trải.
Đồ đạc cấp cho Y Lan Điện cũng theo đó mà giảm bớt, cũng may tôi không thèm để ý, ăn no mặc ấm là đủ rồi.
Chà đạp lên nhau quả nhiên là cách sinh tồn nơi hậu cung.
Hôm đó ngắm cảnh trong Phù Dung Viên, dọc hai bên đường cúc đã nở rực rỡ, lá vàng rơi rụng đầy sân, khung cảnh rất nên thơ.
Từ nửa tháng trước hồi cung, tôi và Lý Duyên Niên trở mặt, hắn không cho tôi tiếp xúc với tin tức bên ngoài nữa, tôi chỉ có thể từ chỗ Nam Lăng lượm lặt chút ít.
Chiêu Dương công chúa thường xuyên đến Tiêu Phòng Điện, đồn rằng nàng là tân sủng của Lưu Triệt nhưng chỉ có tôi biết, nàng không phải muốn làm hậu phi mà là tướng quân phu nhân.
Trong bụng nhộn nhạo, tôi nằm xuống tháp, bịt miệng, nén xuống cơn buồn nôn cuộn lên, tôi không đứng vững, Nam Lăng vội vàng đỡ tôi ngồi xuống lan can.
Đang trong tình cảnh nhếch nhác, lại thấy một đám đông từ xa đi tới, tôi vừa nhìn thoáng qua đã thấy bóng dáng Lưu Triệt “Đi mau!” Tôi chẳng quan tâm đến cơ thể đang khó chịu nữa, kéo tay Nam Lăng gấp gáp bỏ đi.
“Mỹ nhân, người không muốn gặp lại Doãn phu nhân...”
Tôi quay đầu, “Tại Vị Ương Cung, ngoài ngươi ra, ta chẳng muốn gặp ai.”
Lập thu là lúc Lưu Triệt đại xá thiên hạ, ở Quế Cung thiết yến chúc mừng suốt hai ngày, tiếng đàn sáo ngân nga không dứt, lãng phí xa hoa mà long trọng.
Tôi nghe tiếng nhạc mới biết được từ lời nói hớ của Nam Lăng, nàng không dám nói cho tôi biết, sợ tôi buồn.
Tôi cười khẩy, nếu chỉ vì chuyện này mà buồn thì sau này tôi làm sao đối mặt với cuộc sống?
Trong Vị Ương Cung này chỉ mình tôi là không màng mọi chuyện.
Đêm càng về khuya, tôi càng quấn chặt chăn, không biết thiếp đi khi nào mà gặp đủ loại ác mộng, tỉnh mộng thì quên sạch.
Giấc mộng đêm nay lại đặc biệt chân thật, tôi thậm chí có thể cảm thấy bờ ngực ấm áp sau lưng, một bàn tay to vuốt ve khuôn mặt tôi, tôi trở người, vô thức tìm đến nguồn ấm đó.
Hít một hơi, tôi ngửi được mùi rượu, mơ hồ thì thào, “Thật là một giấc mộng đẹp!”
Tôi còn đang say sưa trong ấm áp thì đột nhiên cảm thấy vòng tay bên hông siết lại, tôi giãy dụa muốn tỉnh.
“Nàng mộng thấy gì?” Bên tai thì thào tiếng nói, tôi thét lên.
Tay hắn lại bịt miệng tôi, che kín nửa khuôn mặt, tôi chỉ có thể mở to hai mắt.
Là Lưu Triệt, giọng của hắn, hơi thở của hắn, dù là trong bóng đêm tôi cũng có thể nhận ra.
Tôi muốn nói chuyện, hắn lại không chịu buông tay, dán sát lại tôi, bàn tay dịu dàng vén tóc mai tôi, “Nàng có mừng cho đứa nhỏ không?”
Tôi vặn người lại bị hắn giữ chặt, “Sao nàng lại ngang bướng thế, một câu mềm mỏng cũng không chịu nói…”
Sự râm ran trên mặt truyền vào tim tôi, hơi thở bị đè nén, nghe hắn nói, một thứ xúc cảm kỳ lạ dần dâng đầy, trong bóng đêm thâm nhập vào thế giới của tôi, hoảng hốt không chân thật.
“Chỉ cần nàng chịu nhún nhường một chút trẫm sẽ tha thứ cho nàng!” Giọng hắn trầm thấp khàn khàn.
Tôi hiểu ra, đêm nay hắn say rồi, còn say ngoắc cần câu nữa.
“Lưu Triệt…”  Tôi rên lên, muốn gạt tay hắn ra.
“Trẫm đối với nàng không tốt sao?” Hắn cảm nhận được sự phản kháng của tôi nên lỏng tay.
Tôi còn chưa kịp điều chỉnh nhịp thở đã bị hắn phủ xuống môi, “Ưm…” Tôi quay đầu đi, hắn lại cắn mạnh xuống môi dưới, dán vào môi nói, “Hôm nay nàng thấy trẫm ở hoa viên, vì sao lại quay đi? Nàng không muốn gặp Doãn phu nhân, trẫm biết…Chúng ta rồi sẽ có con…”
“Người buông ra trước đi, nhìn cho rõ xem, người có biết đang ở trên giường ai không?” Tôi cố đẩy hắn ra, lời nói sau cơn say, nhưng sủng ái của hắn tôi không nhận nổi, cái giá phải trả quá lớn.
Hắn dùng hành động nói chuyện, đè chân tôi xuống, mở áo ngủ ra, ý loạn tình mê di động trên da thịt tôi, hắn nói, “Vắng vẻ nàng bấy lâu trẫm vẫn nhung nhớ hương vị của nàng…”
Hắn mạnh tiến vào, tôi bật ra tiếng rên rỉ đau đớn lập tức bị hắn dùng miệng chặn lại, hơi thở mang theo mùi rượu giao triền quấn quýt, hai cơ thể áp sát vào nhau.
“Người cũng không hỏi xem thiếp có đồng ý không, không thèm bận tâm cảm nhận của thiếp.” Tôi ngừng giãy dụa, lẳng lặng nằm dưới thân hắn.
“Vậy nàng có bận tâm đến cảm thụ của trẫm không?” Hắn dừng lại, con ngươi lấp lánh trong bóng tối.
“Bệ hạ cần ư?” Tôi vươn tay phủ lên mắt hắn.
“Sao trẫm lại có thể quên mất, nói đạo lý với người tâm địa sắt đá làm gì?” Hắn chống tay ngồi dậy.
Có lẽ do cơn say, cả người hắn lắc lư loạng choạng, đi được vài bước lại nghiêng ngả xuống nhuyễn tháp bên cửa sổ  
Tôi nhìn bên ngoài, đêm đã khuya, nửa đêm nửa hôm thế này, hắn lại say, tôi cuối cùng vẫn không đành lòng.
Khoác thêm áo, tôi sờ soạng châm nến rồi bước xuống giường, không muốn gọi cung tì.
“Thiếp đưa người về tháp.” Lưu Triệt nửa tỉnh nửa say nắm lấy tay tôi, tôi phải dùng hết sức mới đưa được hắn trở lại tháp.
Vừa đến mép giường hắn đã đổ ập xuống đè tôi ở dưới, tôi còn đang muốn giãy ra thì lại phát hiện hắn không nhúc nhích nữa, đã ngủ luôn trên người tôi.
Tôi dở khóc dở cười, làm cái đệm thịt không công, nam nhân mới vừa rồi còn tranh luận với tôi lúc này lại ngủ say như một đứa trẻ.
Sợ làm hắn thức giấc, tôi nhẹ nhàng dịch chuyển, luồn ra khỏi hắn, hắn bất mãn hừ vài tiếng rồi giữ rịt hông tôi, đợi một lúc nữa, khi tiếng thở của hắn đều đều rồi tôi mới rút người ra.
Ngơ ngác đứng bên tháp, nương theo ánh nến lập lòe chiếu lên khuôn mặt hiền hòa vô hại của hắn, tôi vén mấy lọn tóc xõa xuống trán hắn, bàn tay chạm vào da thịt hắn với những đường nét rõ ràng, trong lòng không biết tại sao lại khổ sở không tả xiết.
Tôi chậm rãi vẽ theo đường nét khuôn mặt hắn, chỉ những lúc thế này tôi mới có thể không ngại ngần đối diện với hắn.
Cứ ngẩn ngơ ngồi bên lặng lẽ nhìn hắn, trong giấc ngủ hắn vẫn nắm tay tôi, dịu dàng mà không chút dục niệm.
Nam tử đã gần bốn mươi này lớn hơn tôi mười tám tuổi nhưng lại là khoảng cách tôi không cách nào vượt qua được, hình ảnh ngày xưa không ngừng hiện lên trong đầu, là sự bạc bẽo chua xót, vừa chạm vào đã lập tức vỡ vụn.
Đến khi nến cháy hết tôi mới bừng tỉnh, cuốn chiếc áo choàng bằng lụa cuộn mình trên tháp ngủ say.
Đến khi tỉnh lại, tôi đã nằm ngay ngắn trên giường, một mình, mọi chuyện tựa như một giấc mộng

Hết chương 71
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 09:33:59 | Xem tất
Chương 72, Xanh xanh sống váy, tỏ cùng ai - Bay cao
Phong Ca“Trong đại lễ Hán cung, Phiên Vương các nơi sẽ vào kinh chúc mừng, kì trân dị bảo hằng hà, nô tỳ làm việc ở khố phủ đã từng thấy đầy hòm trân châu bạch ngọc, gấm vóc Vân Nam nhiều không kể hết.” Nam Lăng vừa chải đầu giúp tôi vừa kể.
“Đều là tục phẩm, có nhiều hơn nữa cũng không lọt vào mắt Lưu Triệt được.” Tôi vén tóc.
“Nhưng cũng có mấy thứ rất đặc biệt.”
“Hử? Đặc biệt thế nào?” Tôi bị vẻ mặt của nàng làm cho hứng thú.
“Trung Sơn Vương tiến cống một con ngựa bằng đồng đen đang dẫm đạp quân Hung Nô, cao hơn ba thước, trên dát vàng ngọc, trong miệng ngậm một viên dạ minh châu cực lớn, phát sáng trong đêm, rất kỳ lạ.”
“Rất sáng tạo, Trung Sơn Vương thật giỏi phỏng đoán thánh ý.” Trong lòng tôi bất an, nhướn mày nói, “Vậy bệ hạ định ban cho Phiêu Kỵ Tướng quân?”
“Sao mỹ nhân biết? Đúng ạ! Bệ hạ nói kỷ niệm chiến công hiển hách của Tướng quân.”
Đang xum xoe vì Phò mã tương lai sao? Lưu Thắng trù định khôn khéo, dùng nữ nhi để lung lạc quyền thần, giấu tài mười mấy năm quả không uổng, chỉ sợ dã tâm không nhỏ hơn Hoài Nam Vương.
Hôm đó ánh mắt Hoắc Khứ Bệnh nhìn Lưu Tử Ngu, là tôi đa tâm nhưng với trực giác của mình, tôi không nghĩ giống họ.
Vương tôn quận chúa, có phải là thiên phó lương duyên? Còn tôi thì có là gì.
“Còn có hai bảo vật, là Thường Sơn Vương tiến cống.”
“Ừ…” Tôi thờ ơ đáp.
“Ngọc bội Long Phượng và trâm ngọc Bàn Long khảm phỉ thúy, ngọc bội màu xanh, mùa hè sẽ phản chiếu ánh sáng màu đen, còn trâm ngọc dùng loại ngọc thượng đẳng chế thành, tinh xảo khéo léo, hoa văn sống động như thật!”
Chỉ nghe nàng miêu tả tôi cũng đã tưởng tượng được, công nghệ kỹ thuật của cổ nhân thật tỉ mỉ, vượt ra ngoài hiểu biết của tôi, luận về trình độ kỹ xảo thì cao thâm hơn máy móc hiện đại nhiều, lại còn chạm trổ tinh tế khiến hậu nhân không sánh kịp.
“Ngọc bội Long Phượng bệ hạ sáng sớm đã ban cho Hoàng hậu nương nương, nghe nói trâm Bàn Long sẽ thưởng cho Doãn phu nhân, nhưng bệ hạ chỉ tặng ngàn gấm vóc, còn cây trâm thì giữ lại, kỳ quái.”
Nói đến đây tôi chợt nhớ tới, cho đến ngày nay, tôi chưa từng tặng lễ vật nào, dù trong lòng chán ghét nhưng bề ngoài vẫn không thể qua loa được.
“Chuẩn bị chút lễ vật, sau đại yến hôm nay ngươi hãy thay ta đem đến Quế Cung, coi như tâm ý của ta.”
“Tặng gì mới được ạ?”
Tôi nghĩ nghĩ rồi nói, “Tặng chút trang sức châu báu, không cần quý giá quá nhưng cũng không thể keo kiệt, ngươi tùy ý chọn mấy món là được.”
“Dạ, nô tỳ sẽ chuẩn bị ngay.” Nàng đáp lời rồi lui xuống.
Tôi gọi nàng lại, ghé vào tai nói, “Xong việc thì mời thái y đến đây.”
Nàng cười trộm rồi đi ra ngoài.
Từ lúc từ Cam Tuyền Cung trở về tôi đã thấy trong người bất thường, tính ra kinh nguyệt đến nay đã hai tháng không có, mà Lưu Triệt lại không chạm vào tôi nữa, theo lẽ thường thì không thể mang thai được, nhưng nếu đúng một tháng, thời gian ở Cam Tuyền Cung Lưu Triệt gần như ngủ lại hàng đêm mà vết sẹo của tôi đã khỏi, tôi không còn dùng xạ hương đúng hạn nữa…
Toàn thân run lên, vuốt ve cái bụng bằng phẳng, trong lòng tôi trăm mối tơ vò, tháng ngày tịch mịch, nếu có một đứa con bầu bạn có lẽ tôi sẽ hồi tâm, chờ nó lớn lên, đón chào tôi mới là giải thoát cuối cùng.
Cách cái chết càng gần, suýt soát có thể chạm tới, cảm giác ấy ra sao, có hiu quạnh lạnh lẽo không?
Nhưng cha của đứa trẻ này lại là một nam nhân không có tình yêu, hắn từ nhỏ đã lớn lên trong gia đình đế vương, nơi mà tình thân mỏng lạnh mờ nhạt.
Nghĩ kỹ, nôn mửa khó chịu, choáng váng mệt mỏi, kinh nguyệt chưa đến, triệu chứng của tôi không còn nghi ngờ gì nữa, chính là có thai.
Lưu Triệt nếu biết sẽ động lòng không?
Trong đầu lại hiện lên hình ảnh Lưu Tử Ngu và Hoắc Khứ Bệnh, tim nhói lên, buốt giá, có lẽ từ nay về sau, quan hệ giữa chúng tôi sẽ chỉ là muôn đời muôn kiếp không trở lại được.
Chiều tà, tôi ngồi trong mành, qua khe hở thấy Nam Lăng dẫn Thái y vào, người này là Trương Thái y lần trước đã bắt mạch  cho tôi.
“Mỹ nhân, cựu thần từng dặn người phải tịnh tâm tĩnh dưỡng, bồi bổ thích hợp, không biết thuốc bổ lần trước người có dùng đúng hạn không?”
Tôi cứng lại, “Bổn cung không phải có thai?”
“Quả quyết không phải, vi thần có thể báo cho bệ hạ biết chuyện này không?” Hắn thở dài.
“Không… Không cần, cũng không có gì nghiêm trọng.” Một cảm giác mất mát ập đến, tôi ban thưởng rồi sai Nam Lăng đưa hắn về.
Chẳng lẽ là bệnh lạ? Có nên nói với Lưu Triệt không, dù sao hắn cũng là chỗ dựa duy nhất của tôi.
Chuyện xảy ra đêm đó Lưu Triệt dường như đã quên, chưa từng tới đây nữa.
Tiết trời vào thu, cuộc săn bắn ở Thượng Lâm Uyển ngày càng gần.
Hôm nay Vệ Tử Phu lệnh cho cung nhân tuyên gọi, tôi dùng qua loa điểm tâm, rửa mặt chải đầu xong, Nam Lăng lấy ra mấy bộ cung trang hoa lệ cầu kỳ, tôi kìm lòng không đặng nhặt lên một bộ lục y nhưng cuối cùng vẫn buông xuống.
Từ khi Lưu Tử Ngu thường xuất hiện trong cung trang màu xanh, tôi lại không thích màu sắc này nữa, không rõ tại sao.
Mặc một bộ khúc cư màu lam, nội sam màu trắng, đai lưng xanh đen rộng ba tấc, phơi bày vòng eo cùng các đường cong của cơ thể, mái tóc búi kiểu Phi Vân Kế đơn giản, trước khi ra khỏi cửa, tôi rút xuống trâm cài Nam Lăng đã cắm lên tóc, mấy phục sức phức tạp này tôi không ham thích, không muốn hành hạ cái đầu.
Đi đến nửa đường, đai lưng bỗng lỏng ra rơi xuống, áo dài mở ra, may là vườn hoa vắng vẻ, tôi khép lại vạt áo ngồi dưới gốc cây ngô đồng chờ đợi Nam Lăng quay về lấy đai lưng khác.
“Tiểu cung nữ nơi nào, sao lại nhàn hạ ở đây?” Một giọng nam lười nhác cất lên, tôi ngước mắt nhìn thấy một gã hoa phục lòe loẹt mặt mày ngả ngớn đang chắn phía trước.
Tôi không đáp, kéo áo vào sát hơn.
“Hóa ra là người câm.” Nam tử này trên dưới 30, lời nói bừa bãi không biết kềm chế.
Tôi làm như không nghe không thấy, chỉ cầu mong Nam Lăng nhanh trở về, quần áo không chỉnh tề lại ở cùng người lạ, đây không phải chuyện hay ho gì.
“Dung mạo rất khả ái, chi bằng đi theo Bổn vương đi.” Hắn lỗ mãng nâng cằm tôi lên, bị tôi hất ra.
“Làm càn!” Tôi bình tĩnh đứng lên.
“Càng giận càng xinh đẹp, thật là mỹ lệ trời sinh.” Hắn đảo mắt qua y phục của tôi, ngữ điệu càng bỡn cợt.
“Tránh ra, Bổn cung không muốn so đo với ngươi.”
Trong mắt của hắn hiện lên một tia bỡn cợt, “Đừng đùa nữa, phi tần gì mà đến phục sức đơn giản cũng không có, hoàng huynh đâu keo kiệt đến vậy?”
Vốn không muốn nhiều lời với hắn, nghe vậy tôi lại buồn cười, “Nếu ta cài trâm đầy đầu, chẳng phải chính là hoàng hậu?”
“Ừm, có lý!” Hắn khoanh tay gật đầu.
“Vị Vương gia này, ngài cũng thật hài hước.” Tôi đẩy hắn ra, đi về phía hoa viên.
“Hài hước là cái gì?” Hắn vẫn dai dẳng.
Hắn là cái thứ lãng tử gì mà dám làm càn ở Vị Ương Cung này nhỉ, tôi nhanh nhẩu ứng phó “Hài hước là dùng nhiều trí tuệ mà ít lời.”
“Mỹ nhân!” Nam Lăng rốt cục cũng tới rồi, nhìn sang nam tử, nàng vội vàng hành lễ, “Nô tỳ bái kiến Thường Sơn Vương.”
Tôi đã hiểu, còn hắn tuy hơi kinh ngạc nhưng lại thở dài ra vẻ hối lỗi, “Bổn vương đường đột, Lý Mỹ nhân chớ để ý.”
“Ngài biết Bổn cung?” Tôi bất ngờ.
“Giai nhân khuynh quốc, nghe danh đã lâu!” Hắn nhường đường.
“Vương gia tự trọng.” Tôi phẩy tay áo bỏ đi, hắn ở phía sau lẩm bẩm nói, “Mắt nhìn của Hoàng huynh đã vượt xa ta rồi…”
“Thường Sơn Vương Lưu Thuấn phóng đãng buông thả, là hoàng tử nhỏ nhất của tiên đế, được sủng ái tới tận bây giờ, vì ngài ấy thường xuyên ở đất phong nên bệ hạ cũng không quản thúc nhiều.” Nam Lăng bất mãn thay tôi.
“Trầm mê tửu sắc mới là cái bệ hạ muốn thấy.” Tôi chỉnh đai lưng rồi chầm chậm đi trước.
Hơn mười vị huynh đệ của Lưu Triệt không phải mất sớm thì lại ngập trong tửu sắc, tâm địa đế vương khúc khuỷu khó dò.
Gió lạnh thổi qua làm tôi cảm thấy mát mẻ, kéo kéo vạt áo, trong bụng lại nôn nao, Nam Lăng phải dìu tôi đi.
Kể ra cũng lạ, Nhiễm Nhạc dẫn tôi đến thiên điện nói là Hoàng hậu nương nương có việc, bảo tôi đợi ở đây.
Ngồi trên nhuyễn tháp, nơi đây vẫn như ngày trước, còn nhớ hơn một năm trước, khi tới đây giao cung trang thì Nhiễm Nhạc tư thái kiều mỵ, kiêu ngạo nhưng giờ nàng lại một mực tránh mặt tôi.
Bên phải vách tường là bức rèm che, loáng thoáng có thể thấy bên trong, Tiêu Phòng Điện thoang thoảng hương thơm, chưa vào đông nhưng đã đặt lô noãn, cả phòng ấm áp.
“Mỹ nhân, người nói xem Hoàng hậu nương nương vì sao…” Nam Lăng thò đầu ra nhìn xung quanh, tôi lắc đầu ý bảo nàng chớ có lên tiếng.
Vừa uống vài hớp trà nóng, đang xoay xoay cái chén ngọc trên bàn chợt nghe bên trong vang lên tiếng bước chân, sau đó là tiếng người nói.
“Hoắc Tướng quân, roi da Tử Ngu tặng ngài có tốt không, phụ vương nói đó là roi làm từ đuôi chó ngao vô cùng quý giá của người Hung Nô.”
Tôi khựng người, đến khi nghe được tiếng Hoắc Khứ Bệnh vang lên, “Rất tốt, ta đã lệnh cho thợ thủ công phỏng chế mấy trăm cái cho doanh trại Phiêu Kỵ, vi thần mắc nợ công chúa một lần rồi.”
Cách bức rèm che, một bóng áo xanh, một bóng áo trắng mờ ảo, hai người có vẻ vừa từ ngoài về.
“Hoắc Tướng quân khách khí quá, Tử Ngu chỉ muốn giúp ngài phân ưu, vui mừng còn không kịp nữa là.” Nàng nũng nịu mềm giọng.
“Hoàng hậu nương nương không ở tẩm cung sao?” Hoắc Khứ Bệnh hỏi.
“Xin Tướng quân chờ một lát.” Nhiễm Nhạc dâng trà xong thì lui ra.
“Nghe nói bệ hạ muốn tới Thượng Lâm Uyển săn bắn, ngài có thể thỉnh cầu bệ hạ mang ta đi cùng được không?”
“Nam tử săn bắn, công chúa thân kiều thể quý, không tiện đi theo.” Hoắc Khứ Bệnh tuy xa cách nói vậy nhưng tôi vẫn cảm thấy lòng như bị ai đó khoét thủng, đờ đẫn nghe, phảng phất như thấy đôi mắt đối diện đang mở to, cho tới bây giờ kề sát bên chàng luôn là một nữ tử khác.
Xúc động trong thoáng chốc, tôi đã hiểu ra, tôi đang ghen với Lưu Tử Ngu, ghen nàng có tuổi thanh xuân tự do phóng khoáng, có thể danh chính ngôn thuận kề cận bên Hoắc Khứ Bệnh, còn tôi, ngay từ đầu đã vì thân phận hèn mọn mà ngay cả cơ hội được nắm tay chàng công khai cũng không có.
Trước đây tôi là ca cơ, thân phận không xứng, chỉ có thể lén lút ngắm chàng từ trong góc.
Nay tôi là phi tần, giai cấp càng rõ ràng, ngay cả nhìn cũng chẳng thể.
Chỉ trật một chút mà tất cả đã bị đảo điên không cách nào trở lại.
“Tử Ngu muốn đi, được không?” Nàng tuy là làm nũng nhưng vẫn tự nhiên.
Hoắc Khứ Bệnh cuối cùng mở miệng, “Được!”
Nàng cười khanh khách, đứng dậy vây quanh Hoắc Khứ Bệnh, hai bóng người gần gũi. “Ngài ở trên lưng ngựa rất uy phong, Tử Ngu cũng muốn học.”
“Không thể!”
“Ý ngài là đó là việc của nam tử, công chúa không tiện làm sao?” Lưu Ngu cố ý cao giọng.
Hoắc Khứ Bệnh xoay người đi, “Việc này sau này hãy nói.”
Âm cuối mang theo ý cười thản nhiên khiến tôi đang căng thẳng lại dịu xuống, lòng bàn tay nắm chặt cũng thả lỏng.
Tôi không thể mang lại hạnh phúc cho chàng, chàng hoàn hảo như vậy, nên có một nữ tử tốt nhất bầu bạn, anh hùng mỹ nhân, tôi muốn chúc phúc cho họ… Chỉ thế thôi.
Cúi đầu phát hiện hai tay đang nắm chặt vạt áo, vò nhàu đóa phù dung.
“Mỹ nhân, mời người nhập điện.”
Nhiễm Nhạc đã chuẩn bị từ trước, khi tôi bước vào cửa điện, Hoắc Khứ Bệnh vừa vặn ngẩng đầu, thẻ tre trong tay rơi xuống một chút chàng kịp thời bắt lại.
“Bái kiến Lý Mỹ nhân.” Chàng ngập ngừng rồi nhìn thẳng vào tôi.
Tôi che mặt, ngăn cản ánh mắt bọn họ, Lưu Tử Ngu từ bên trong chạy ra, chẳng buồn hành lễ đã kéo tôi vào.
“Mỹ nhân tỷ tỷ, mau đến xem.” Trong điện, trên bức tường phía nam có một bức bích họa (tranh vẽ trên tường dài) hơn hai thước.
Nếu ở hiện đại thì chẳng có gì lạ, nhưng thời Tây Hán, bích họa được biết đến phần nhiều được vẽ trên vách đá rộng rãi.
“Đây là bích họa được họa sĩ của Thường Sơn Vương vẽ, hội họa đồ sơn vô cùng hiếm thấy.” Nàng tỉ mỉ giải thích.
Hoắc Khứ Bệnh không biết từ khi nào đã theo vào, đứng ngay bên tôi, “Tranh sơn mài cung đình đa phần là long phượng, hình ảnh trong bức Phi Thiên Vũ này thật mới lạ.”
Giọng chàng trong trẻo dễ nghe, tôi nghiêng đầu vừa lúc chàng quay sang, ánh mắt xa xăm như xuyên thấu qua tôi nhìn ngắm bức họa kia.
“Hiếm khi được Thường Sơn Vương có lòng.” Tôi nghĩ đến điệu bộ cà rởn của hắn.
“Trung Sơn Vương mời công chúa quay về điện.” Tiểu hoàng môn bẩm báo.
Lưu Tử Ngu lưu luyến không rời nhìn Hoắc Khứ Bệnh, “Hoắc Tướng quân, đừng quên dạy ta cưỡi ngựa!”
Trong điện thoáng chốc chỉ còn lại hai chúng tôi, tôi dằn xuống kích động, không ngẩng lên nhìn chàng, “Chiêu Dương công chúa đối với chàng là cả tấm chân tình, tuổi chàng không còn nhỏ nữa, cũng nên thành gia đi thôi.”
“Hung Nô chưa diệt, màng gì đến gia thất?” Cánh tay chàng vòng qua ôm tôi từ phía sau.
Tôi giật mình muốn đẩy ra, lại quyến luyến.
“Dao Ca, nàng gầy đi rồi!” Chàng gối lên vai tôi, vòng tay siết chặt hơn.
“Nếu muội chết, chàng sẽ đón nhận nữ tử khác chứ?” Tôi xoay người, lẳng lặng nhìn vào mắt chàng.
“Nếu nàng không muốn thấy ta tuổi già cô đơn thì đừng làm tổn thương chính mình, chỉ cần còn sống là còn có hy vọng.” Bóng chàng nhoáng lên rồi ẩn sau mành che.
Bốn chữ ‘tuổi già cô đơn’ này đập vào lòng tôi, Hoắc Khứ Bệnh không biết, hai mươi tư năm sáng lạn ngắn ngủi mới là cả đời của chàng, như sao băng vụt qua chốc lát, ngay cả một gia đình đầy đủ chàng cũng không có.
Cả đời bôn ba trên sa mạc vô tận cho đến thời khắc cuối cùng của cuộc đời.
Hung Nô chưa diệt, màng gì đến gia thất?
Tôi ôm chặt lưng chàng, chôn mặt vào ngực chàng, “Muội muốn thấy chàng thực hiện khát vọng, san bằng Hung Nô, phong tư như sói, được muôn đời kính ngưỡng…tương lai rạng rỡ…”
“Nam nhi chí tại bốn phương, nhưng ở đây có một nữ tử, nên đây chính là nhà ta.” Chàng cầm tay tôi, đặt trước ngực.
Tôi vừa định mở miệng, lại rủn chân trượt xuống, Hoắc Khứ Bệnh nhanh chóng ôm lấy tôi định gọi người lại bị tôi bịt miệng.
“Sức khỏe muội vốn rất yếu, mấy ngày nay trong cung bận tổ chức đại yến, muội không muốn gây náo loạn.”
“Khó chịu thế nào?”
Tôi ôm bụng, nhìn chàng lo lắng lại là liệu thuốc chữa thương tốt nhất của tôi.
“Ở đây?” Hoắc Khứ Bệnh chạm lên bụng tôi, dịu dàng mát-xa, hơi thở nóng ấm vương vấn bên tai, lòng bàn tay ấm áp khiến tôi thoải mái hơn.
Tôi gật đầu, gục vào ngực chàng không muốn rời đi, màn che ngăn thành một khoảng trời, tôi tham luyến một thoáng ôn nhu này.
“Vì sao nàng đã bệnh như vậy lại không có ai chăm sóc?” Chàng cọ má lên trán tôi, thì thầm.
“Bệ hạ bận việc chính sự, không rảnh bận tâm, nhưng người đối với muội tốt lắm, tốt lắm…” Tôi ngọ nguậy đứng lên, đẩy chàng ra, dựa vào vách tường.
“Giữa ta và nàng còn phải che dấu sao? Bệ hạ đối với nàng thế nào ta đều biết cả.” Chàng nắm tay tôi, đôi mắt ẩn dấu nhiều cảm xúc.
“Vì biết nên mới càng phải che dấu.” Tôi gạt tay chàng ra, vén mành lên, “Làm phiền Phiêu Kỵ Tướng quân giảng giải, bức Phi Thiên Vũ này quả nhiên xảo diệu.”
“Nếu xảo diệu, Lý Mỹ nhân cứ ngắm lên một lát.”
Vệ Tử Phu không biết đã đứng bên ngoài từ lúc nào, bình thản nhìn tôi, sắc mặt thờ ơ không chút gợn sóng.

Hết chương 72Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 13:45:13 | Xem tất
Chương 73, Xanh xanh sống váy, tỏ cùng ai - Răn dạy
Phong Ca“Hoàng hậu nương nương có gì dạy bảo?” Tôi sợ hãi giật bắn người nhưng nhanh chóng trấn tĩnh nói.
“Dì, nếu không có gì quan trọng, Khứ Bệnh xin được cáo lui trước.”
“Chậm đã, ngươi cũng ở lại đây.” Vệ Tử Phu hếch cằm, đám cung nhân lập tức rời khỏi, đóng cửa điện lại, bên trong ánh nến lay động như dáng người con gái đang nhảy múa.
“Bây giờ các người hãy nói hết những gì muốn nói đi, Lý Mỹ nhân ngươi cứ dây dưa không dứt, đừng quên thân phận cùng cấp bậc lễ nghĩa.”
“Dì, việc này không liên quan đến nàng.” Hoắc Khứ Bệnh nói trước.
“Là nô tì không hiểu quy củ, sau này chắc chắn sẽ tận tâm tận lực phụng bồi bệ hạ.” Tôi lặng lẽ nói.
“Ngươi đã nói hết chưa?” Vệ Tử Phu vẫn trưng ra nụ cười bàng quan.
Tôi không dám nhìn Hoắc Khứ Bệnh, chỉ thở dài nói, “Đã hết!”
“Còn ngươi?” Nàng lại nhìn về phía Hoắc Khứ Bệnh.
“Dì, người đừng làm Khứ Bệnh khó xử.”
“Rốt cục là ai làm ai khó xử?”
“Con có chừng mực mà.”
“Lần này không cho phép ngươi tùy hứng nữa, từ Hà Tây về đến Hán thổ, dân sinh không lo, ngươi thân là thần tử, phải biết phân ưu cùng bệ hạ.” Nàng hùng hồn thuyết giáo.
“Khứ Bệnh tự nhận trung vì nước, trục Hồ hưng Hán, trong lòng chỉ có một nữ tử, có gì là không thể!”
“Đừng nói nữ tử trong thiên hạ này hằng hà sa số, cho dù chỉ có một mình nàng, nhưng nữ nhân của bệ hạ thì ngươi cũng không thể tơ tưởng.”
Chàng đứng phắt dậy, nắm tay trắng bệch, Vệ Tử Phu trừng mắt uy nghiêm.
Từng câu từng chữ của nàng không sai chút nào, rất có dáng vẻ của một quốc mẫu phân ưu cùng Lưu Triệt nhưng cũng từng bước củng cố thế lực Vệ gia.
Hơn mười năm mài giũa, từng cái nhăn mày nhếch môi đều toát lên uy quyền của bậc mẫu nghi thiên hạ.
“Khứ Bệnh đã xin được đóng quân ở Hà Tây, ít ngày nữa sẽ xuất phát, mong dì bảo trọng.” Chàng cuối cùng cũng bình tĩnh nói, ánh mắt chúng tôi chạm nhau, chàng nghiêm nghị đứng dậy, chắp tay vái chào, “Dao Ca, bảo trọng!”
Cổ họng nghẹn ngào, tôi rũ mắt nói, “Tướng quân bảo trọng!”
Buồn cười làm sau, cuộc đời của cả hai chúng tôi đều bị trói buộc vào Lưu Triệt, không dừng lại cho đến khi chết đi.
Tôi ngẩng đầu dõi theo bóng lưng cao ngất của chàng, áo trắng cô quạnh đâm qua lòng tôi, từng bước xa dần, không biết khi nào trở lại…
Tôi đứng dậy, chàng đã khuất trong ánh nến, Vệ Tử Phu giữ vai tôi chậm rãi nói, “Lý Mỹ nhân cũng nên phân ưu cùng bệ hạ.”
“Vâng.”
Vệ Tử Phu nhấp một ngụm trà xanh, lại nói, “Kinh triệu Đô Úy nửa tháng trước đã đến Đại Quận, hiệp trợ Đại Tư Nông quản lý việc kinh doanh muối, đường xá xa xôi, biên cảnh hung hiểm, chẳng biết có bình an quay về kinh không?”
Nàng làm như lơ đễnh nhấn mạnh hai chữ bình an  
Lý Quảng Lợi vì sao lại đến Đại Quận? Ở Cam Tuyền Cung Lý Duyên Niên đã cảnh cáo hắn chớ tham dự vào việc này rồi mà.
“Nếu hắn về, tức là đã làm tròn bổn phận của thần tử, nếu không về thì cũng là hy sinh vì nước, nô tì cũng không lo lắng.”
Nàng đặt chén trà xuống, “Nói rất đúng, ngươi là một nữ tử thông minh.”
“Hoàng hậu nương nương quá khen rồi!” Tôi cố gắng duy trì vẻ hòa thuận khiêm cung.
“Xạ hương là thứ nữ tử ở hậu cung kiêng kỵ, người thông minh không nên mơ hồ.” Nàng nhếch miệng như băng sương liễu rủ.
Đầu tôi choáng váng, chẳng lẽ việc tôi dùng xạ hương đã bại lộ?
“Nô tì sẽ cẩn thận.” Tôi thận trọng trả lời.
“Thương tổn long mạch cũng là tử tội.” Nụ cười của nàng càng rạng rỡ hơn, bóc trần mặt nạ của tôi.
“Đương nhiên ạ!” Tôi bồn chồn bất an.
Nàng chợt vươn tay nâng cằm tôi lên, “Lần đầu tiên Bổn cung gặp bệ hạ, cũng là trong yến tiệc ở Bình Dương phủ.”
“Nô tì thấp hèn không dám so sánh với nương nương.” Tôi tránh ra, nàng lại nắm chặt hơn.
Bây giờ tôi mới thấy rõ, con ngươi long lanh như nước của nàng lại thăm thẳm thâm sâu giống hệt Lưu Triệt.
“Bổn cung năm đó không thấp hèn nhưng Bổn cung hiểu hư danh này cũng có thể thay đổi, nhưng nếu không biết chừng mực thì chẳng ai cứu được.” Nàng hất tay ra khiến tôi đổ sụp xuống bàn, toàn thân rét lạnh.
“Đa tạ Hoàng hậu nương nương dạy bảo.”
Từ Tiêu Phòng Điện đi ra đã gần tối, qua các hành lang dài tôi thấy Lưu Triệt đang vội vã nhập điện.
Tôi uể oải dựa vào cột, nhớ lại lời Vệ Tử Phu vừa nói mà vẫn còn sợ hãi.
“Ngọc Hoa cao đặt ở đâu?” Vừa về tới Y Lan Điện tôi vội tìm kiếm khắp nơi.
Nam Lăng cũng tìm giúp, “Mỹ nhân lâu rồi không dùng nên phải ở chỗ này mới đúng.”
Cả Y Lan Điện bị tôi lật tung lên, bình Ngọc Hoa cao có chứa xạ hương đã không cánh mà bay.
“Mấy ngày qua ai thu dọn nội điện?” Tôi cho gọi cung nhân bên ngoài vào.
Tất cả đều lắc đầu, không dám trả lời.
“Lui cả đi.” Tôi phiền muộn xua tay.
“Mỹ nhân đang tìm gì vậy?” Trong điện chỉ còn Nhã Dư là chưa đi.
Tôi gật đầu, ngẫm lại, vỗ vỗ hai má nói, “Trong hậu cung đều nói, Bổn cung bị thất sủng, mà vết sẹo trên mặt ta khó coi thế này chỉ sợ bệ hạ chán ghét.”
“Nô tỳ chỉ thấy Mỹ nhân xinh đẹp động lòng người, có thấy vết sẹo nào đâu.”
“Ngươi không rõ tâm tư bệ hạ đấy thôi, Bổn cung muốn dùng Ngọc Hoa cao để khôi phục nhan sắc lại tìm không thấy.” Tôi giả bộ thở dài, nhưng để ý vẻ mặt nàng.
“Nửa tháng trước, nô tỳ quét tước cung điện đón Mỹ nhân hồi cung thì còn nhìn thấy ngay trên bàn mà.” Nàng nhìn về phía giường.
“Có người ngoài vào đây không?” Tôi tìm thêm lần nữa, vẫn không có.
“Nô tỳ cả ngày trông coi ngoài điện, không thấy ai ngoài Trịnh Mỹ nhân đến đưa hai quyển sách!” Nàng khẳng định.
Trịnh Mỹ nhân? Nàng có động cơ rõ ràng.
“Còn có một người.” Nàng liếc qua tôi.
“Ai?” Trong lòng tôi chấn động.
“Đêm trước bệ hạ có ghé qua!”
Tính cách của Lưu Triệt tôi quá hiểu, không phải qua loa đại khái, nếu hắn đã biết chuyện gì đó thì nhất định sẽ dùng thái độ hùng hổ chất vấn ngay.
Tôi nhớ lại lời hắn nói đêm hôm đó, “Con của chúng ta rồi sẽ có…” Trong đầu chợt nảy ra câu nói này, kết cục tồi tệ nhất là Lưu Triệt biết tôi luôn tránh thai!
Thương tổn long mạch, là tử tội…
Cứ như thật sự đã bị Lưu Triệt phát hiện, tôi bất an, bữa tối dùng qua quýt rồi bỏ vào nội điện.
Đang lúc tôi phủ người nằm bỏ ra như mèo lần mò tìm kiếm dưới tháp thì nghe thấy ngoài điện có những tiếng bước chân.
Tôi vẫn giữ nguyên tư thế nằm xấp, ngẩng lên thì bắt gặp khuôn mặt đang tò mò của Lưu Triệt.
Hắn đột nhiên xuất hiện làm tôi hết hồn, trong lòng bồn chồn không yên, trong vòng vài giây tôi đã tính tới tình huống xấu nhất.
“Làm cái gì thế này?” Hắn chòng chọc nhìn tôi một lát rồi nắm eo tôi nhấc lên.
Tôi hoa mắt tựa vào ngực hắn, dè dặt nhìn thẳng mặt hắn muốn nắm bắt bất kỳ xúc cảm nào.
Lưu Triệt bị tôi nhìn hơi cáu, giật khóe miệng, “Trẫm nghe Hoàng hậu nói nàng không được khỏe, xem ra là trẫm lo lắng quá rồi.”
“Bệ hạ tại sao lại tới đây?” Tôi hỏi dò.
Hắn không trả lời, vuốt ve đầu tôi, “Nữ tử thường xem trọng dung nhan, trang phục nàng đơn giản quá!”
Không rõ hắn có ý gì, lại nghe hắn gọi Tô Lâm.
Lưu Triệt kéo tôi đến trước gương, nữ tử trong gương tóc tai rối bù, tôi vuốt xuống mớ tóc thì thấy hắn lấy một vật trong tay Tô Lâm, vật đó phát ra thứ ánh sáng như ngọc.
“Đừng nhúc nhích.” Hắn giữ tóc tôi, hý hoáy một chốc rồi cài cây trâm ngọc lên.
“Gì thế?” Tôi nghiêng đầu, cây trâm trên đầu có hình con rồng uốn quanh, nhìn chất ngọc thôi cũng biết là hàng thượng hạng, còn quý hơn trâm xương đồi mồi.
“Sau này nhớ cài nó, trẫm thấy rất hợp với nàng.” Hắn nhu tình nói.
Chuyện về Ngọc Hoa cao Lưu Triệt không đề cập tới, hắn vẫn ôm tôi, hai tay đặt lên bụng tôi, “Đợi sau kỳ săn bắn trẫm sẽ truyền thái y đến khám, nếu không được nữa trẫm sẽ tìm danh y khác.”
“Có lẽ nô tì đã bị định trước là không thể có con.” Tôi làm sao không khát vọng có con, nhưng sợ rằng không được như mong đợi.
Vừa nói xong câu đó, hắn liền đặt tôi xuống tháp, gần ba tháng không thân mặt, cảm giác tiếp xúc xa lạ mà ngây ngô, vừa khiến tôi trầm trong mê loạn lại tra tấn không ngơi.
Bụng bỗng quặn đau, tôi co người không biết dùng sức lực từ đâu đã đẩy bật được hắn ra.
“Nàng tới kỳ sao không nói cho trẫm?” Hắn nhìn màu đỏ trên chăn đệm mà thanh âm khàn khàn.
“Thiếp…đột nhiên đến…” Tôi đỏ mặt, gần ba tháng chưa thấy nguyệt hồng, nhưng lại vào lúc này thì…
Bị gián đoạn, hắn tuy hơi dỗi nhưng vẫn quan tâm đến thân thể của tôi, lệnh cho cung tỳ tắm rửa cho tôi, chật vật đến nửa đêm, tôi nằm gối lên tay hắn ngủ.
Sớm hôm sau Nam Lăng bưng chén thuốc đương quy tới, tôi lại phát hiện mình đã sạch sẽ, điều này thật kỳ quái, chu kỳ của tôi chậm thì ba ngày, vậy tối qua không phải là nguyệt sự, có lẽ chỉ là do quá lo lắng nên mới làm tổn thương cơ thể.
Nam Lăng và Trần Lộc bắt đầu chuẩn bị hành trang, mùa xuân hàng năm Lưu Triệt sẽ đến Thượng Lâm Uyển săn bắn, lâu thì hơn một tháng, mau thì mấy ngày.
Nếu từ cuộc sống bình thường mà xét, Lưu Triệt là một vị đế vương rất biết hưởng thụ, hai cung Trường Nhạc - Vị Ương không cần phải nói đến, Cam Tuyền Cung, Thượng Lâm Uyển đều là những nơi nghỉ dưỡng cao cấp, cổ nhân dù không có những phương tiện giải trí hiện đại nhưng cách tiêu khiển lại không kém cạnh.
Nghe nói Thượng Lâm Uyển có nuôi trăm loài, do Thiên Tử dẫn đầu, các đại thần thân thiết cùng thi triển tài nghệ, săn được thú quý hiếm sẽ được trong thưởng hoặc được ăn ngay tại chỗ.
Ban ngày săn bắn, đến tối thì đốt lửa nướng thịt, mỹ tửu cao lương, giai nhân tuấn mã, cuộc tranh tài khoái hoạt còn hơn thần tiên trên trời.

Hết chương 73

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 13:50:08 | Xem tất
Chương 74, Xanh xanh sống váy, tỏ cùng ai - Đi săn
Phong Ca

Đội ngũ hoàng gia thẳng theo phía tây Trường An ra khỏi cổng thành, dọc đường núi non trùng điệp, đi được nửa ngày thì thấy dòng Vị Thủy xanh trong cuồn cuộn chảy qua.
Trên đường, Nam Lăng đỡ tôi xuống xe nghỉ ngơi, Lưu Triệt nắm tay Doãn phu nhân được bao quanh bởi đám đông, chúng tôi trải đệm ngồi xuống bờ sông nghỉ tạm, vì mang thai nên nàng có có thái y đi theo, thân thể ngọc ngà không cần phải nói.
Tôi xắn tay áo hắt nước sông lạnh ngắt, đời người biến hóa mấy đặng nhưng Vị Thủy thì vẫn như xưa.
“Lý mẫu phi!” Tiểu Lưu Hoành chạy tới, trong tay là một nắm cỏ.
Tôi ôm thằng bé vào lòng, tiểu tử này mới chỉ gần sáu tuổi mà tính tình lại trầm tĩnh kỳ lạ.
“Phụ hoàng cho phép nhi thần đi theo, nói là muốn ở bên mẫu phi.”
“Ngoan, mẫu phi cũng rất nhớ con!” Tôi xoa mái tóc mềm mượt của nó rồi ngồi xuống bờ sông.
“Hoàng hậu nương nương cùng Doãn phu nhân đều có hoàng huynh hoàng muội, vì sao mẫu phi không có?” Thằng bé nghiêm túc nhìn tôi.
“Bởi vì mẫu phi có Hoành nhi là đủ rồi.” Tôi dịu dàng nói.
“Nhưng Hoành nhi muốn tiểu muội muội!”
“Vì sao không cần đệ đệ?” Tôi quay phắt lại đúng lúc Lưu Triệt đang khom lưng đứng phía sau.
“Phụ hoàng!”
Tôi cũng đứng dậy, Lưu Triệt lại ấn tôi xuống rồi ngồi theo bên cạnh.
“Nhi thần muốn ở cùng mẫu phi.”
“Hoành nhi đến Tư Hiền Viện học hành với thiếu phó, phụ hoàng ở cùng mẫu phi của con mới cho con thêm một tiểu muội muội được, nhé?” Lưu Triệt dụ dỗ nói.
“Lưu…Bệ hạ sao lại nói với con trẻ những lời này.” Tôi ngượng ngùng.
“Hoành nhi không thể cùng đi sao?”
“Chỉ cần mẫu phi không ngại, trẫm cũng không còn cách nào.” Lưu Triệt mặt không đổi sắc, cố nén cười nhìn tôi.
Lưu Hoành không nói nữa, tôi lại lên tiếng, “Hoành nhi, nghe lời phụ hoàng đi, lấy việc học làm trọng.”
Bàn tay Lưu Triệt không nhẹ không nặng đặt bên hông tôi, những hình ảnh xấu hổ lại hiện lên, đối diện với cặp mắt ngây thơ của thằng bé mà tôi đỏ mặt tim đập loạn.
Một lúc lâu sau, ngự giá khởi hành, tốc độ ngựa xe nhanh hơn, chạng vạng tối đã đến Thượng Lâm Uyển.
Thượng Lâm Uyển trải dài hơn ba trăm dặm, từ Trường An, Hàm Dương qua năm địa giới nữa, bốn bề núi sông bao bọc, nói là hành cung chứ thực ra lại giống cảnh quan sơn thủy hữu hình hơn, những dãy núi hùng vĩ cao ngút trời, ngự giá tiến vào thung lũng giữa hai dãy núi.
Thủ vệ nghiêm ngặt, cảnh quan hùng tráng, vừa vào núi thì tầm nhìn bát ngát mở ra trước mắt, đình đài thuỷ tạ đẹp như Giang Nam, ao hồ ngự uyển, đàn sáo văng vẳng bên tai, quả là đệ nhất hoa viên của hoàng tộc.
Tôi ngồi trên ngự giá đi qua một khu rừng rậm rạp, những phiến đá hai bên đường chạy dài đến tít tắp, đó là khu vực săn bắn rộng lớn, những con hươu khổng lồ chạy vụt qua làm tôi giật mình, hồn bay phách tán.
“Mỹ nhân đừng sợ, đây là bãi săn Bình Nhạc của bệ hạ.” Trần Lộc cẩn thận giải thích.
Khi đến Tuyên Khúc Cung thì trời đã tối mù, ngàn ánh nến trong điện hắt sáng lung linh, cửa cung phía nam mở toang đối diện với hồ Đông Pha nên thơ, gia quyến tùy tùng hoặc du thuyền, hoặc đàn hát, tôi đứng trên lầu cao ngắm nhìn cuộc sống yên bình này, bị vẻ đẹp phồn hưng trước mắt khiến cho rung động.
Đêm đó, Lưu Triệt thiết yến ở Ngự Túc Uyển, các Chư hầu Vương gia đều tề tụ đông đủ, Vệ Tử Phu và Doãn phu nhân một trái một phải, tôi chọn một chỗ tùy ý, nam tử đối diện đang thưởng thức rượu, đôi mắt ngả ngớn nhìn tôi chính là Thường Sơn Vương Lưu Thuấn.
Oanh ca yến hót, xa hoa tráng lệ, đằng sau sự phù hoa này là nỗi cô tịch, cực thịnh rồi suy tàn.
“Trâm Văn Ngọc của Bổn vương quả nhiên tặng đúng người.” Giữa những tiếng ồn ào náo nhiệt, Lưu Thuấn rót một chén lớn nâng chén với tôi.
Tôi buồn chán ngồi trong góc dùng bữa, lại bị hắn dùng ánh mắt tìm tòi nghiên cứu mà đâm xấu hổ, cố nuốt xong món ăn rồi bưng chén rượu lên khách khí  đáp lễ.
Xung quanh bắt đầu xì xào bàn tán, tôi dùng trâm của hắn hồi nào?
“Mỹ nhân ngọc trâm, thật là tương xứng!” Không biết ai cảm thán một câu, người xung quanh đều vào hùa theo.
Tôi mới nhớ ra, cây trâm Lưu Triệt ban cho tôi thì ra là trân bảo Thường Sơn Vương tiến cống.
Lưu Triệt cũng đang chăm chú lắng nghe, ôm vai Doãn phu nhân cúi đầu nói gì đó, Doãn phu nhân lại cười rộ lên.
Vệ Tử Phu chỉ thản nhiên uống rượu, tao nhã nói chuyện với Lưu Cư, trong bất cứ trường hợp nào nàng cũng không nhiều lời, vững vàng ngự ở trên cao.
Lý Quảng Lợi thuận lợi về kinh, trải qua chuyện lần này đã bị Lưu Triệt giáng xuống làm giáo úy, thuộc hạ Vệ Thanh.
Vệ Thanh ngồi bên dưới, tôi nhìn hắn mà lòng áy náy không nguôi, hắn hào sảng ăn uống, ánh mắt xẹt qua tôi nhưng không dừng lại.
Tôi ngượng ngùng quay đi, bắt gặp nụ cười lấy lòng của Lý Quảng Lợi mà càng thêm phiền muộn.
Dạ yến tan, tôi đứng trên cây cầu gỗ bắc ngang hồ Đông Pha lặng lẽ đón gió, Vệ Thanh mình bận thanh sam đứng bên hồ, đang nói chuyện cùng vài thị vệ.
Tôi rất ít khi nhìn thấy Vệ Thanh mặc thường phục, trong trí nhớ của tôi hắn chỉ có quân trang của kỵ binh, khi thị vệ rời khỏi hắn mới lên cầu thì gặp tôi.
“Thần bái kiến Mỹ nhân.”
“Đại tướng quân, ta vẫn muốn xin lỗi ngài.” Đối mặt với Vệ Thanh tôi vẫn như chỉ là một tiểu cô nương.
“Thứ cho Vệ Thanh nhiều lời!” Hắn nhìn thẳng tôi nhưng đã nhu hòa hơn.
“Tướng quân cứ nói!”
“Người có thấy đỉnh núi xa xa kia không?” Hắn chỉ tay.
“Có.” Tôi nheo mắt.
“Có thấy nước hồ?” Hắn tiếp tục nói.
“Có?” Tôi khó hiểu nhìn hắn.
“Thần là kẻ phàm phu tục tử, không hiểu đạo lý cao thâm nhưng thần thấy được, núi về với núi, sông trở lại sông, không xâm phạm lẫn nhau mới có thể  chung sống trăm năm, nếu núi đổ sông tràn thì sẽ không còn cảnh quan tươi đẹp này nữa, mọi sự hóa thành tro.”
Tôi lẳng lặng nghe, nỗi lòng phập phồng đã bình tĩnh lại, lời nói này xuất phát từ Vệ Thanh lại chất chứa nỗi bi thương.
“Hùng ưng sinh ra đã thuộc về trời cao, hoàng yến cả đời đều thuộc về nhà giam, Lý cơ hiểu!”
“Vệ Thanh không muốn nhìn thấy Khứ Bệnh chịu liên lụy, cũng như không muốn người vất vả.” Hắn thở dài.
“Vậy, Đại tướng quân ngài có thích Bình Dương công chúa không?”
Hắn thoáng ngạc nhiên, hẳn là không ngờ tôi sẽ hỏi thế này.
“Trong lòng Vệ Thanh không gì có thể sánh được với đại nghiệp đánh đuổi Hung Nô.” Hắn nhếch môi, mày nhíu lại, cất chứa cả thiên hà xã tắc.
“Lý cơ kính nể ngài như ngàn vạn con dân đời sau kính nể ngài.” Tôi nghiêm túc cúi đầu.
Vệ Thanh đi rồi, đến khi trăng đã treo cao tôi mới chậm rãi quay về điện.
Gánh vác giang sơn trên vai, trong lòng Vệ - Hoắc tướng soái, nước nặng hơn nhà, nghĩa nặng hơn tình, Hoắc Khứ Bệnh đã thỉnh cầu xin trú quân tại Đại Quận, mọi chuyện đều đang lần lượt đi theo vòng quay của lịch sử.
Sau khi nghỉ ngơi hai ngày, tiếng vó ngựa dồn dập  xé nát mộng đẹp, khi mở mắt ra tôi thấy Lưu Triệt đang sải bước vào, mình mặc áo giáp, lưng đeo trường kiếm, lôi tôi ra khỏi chăn, “Thay đồ, theo trẫm săn bắn.”
Tô Lâm dâng y phục lên, tôi vừa nghe đến săn bắn thì hứng thú hẳn, nữ tử một thân quân trang màu đỏ xuất hiện trong gương, bộ trang phục cưỡi ngựa này hiển nhiên đã được cải biến, vạt áo mở rộng, bên hông thắt lại toát lên tư thế oai hùng.
Tự ngắm mình chốc lát, tôi quay đầu chắp tay nói, “Kiếm của vi thần đâu?”
Hắn khẽ phất tay, một thanh bảo kiếm bằng ngọc liền được đặt vào tay tôi, tôi vung vài nhát rồi giắt bên hông, bước ra.
Đứng trước điện, tôi cười toe toét.
“Săn bắn chân chính cũng giống như ra trận, há có phải trò đùa.” Lưu Triệt thần thái sáng láng.
Nghênh đón tôi không còn ngự giá vàng chói mà là đoàn người ngựa trùng trùng điệp điệp, dẫn đầu là hãn huyết bảo mã của Lưu Triệt, Đạp Tuyết bốn vó trắng toát đang giậm chân tại chỗ, đợi tôi quang lâm.
Phía sau theo thứ tự là một hàng ngựa, các binh lính xa lạ nhất tề xuống ngựa, quỳ gối bái lạy, “Cung nghênh Bệ hạ, cung nghênh Mỹ nhân!”
Hắn phất áo choàng phi thân lên ngựa, giơ roi lên, “Khu vực săn bắn không chào đón kẻ nhát gan!”
“Vâng!” Tôi cũng trèo lên ngựa, không có váy dài lượt thượt nên tôi nhanh nhẹn hoạt bát hẳn.
Tiếng ngựa hí lồng lộn, Lưu Triệt chạy phía trước, tôi kẹp bụng thúc Đạp Tuyết bám sát đoàn người, kỵ binh khi nhanh khi chậm bảo hộ quanh tôi.
Gió thu nổi lên tứ phía, tôi giục ngựa tăng tốc, máu toàn thân nóng lên, trái tim tù túng được giải phóng.
Đi vào từ phía tây bãi săn Bình Nhạc, nghênh đón chúng tôi là một đoàn người ngựa, dẫn đầu là Hoắc Khứ Bệnh cùng Vũ lâm quân.
“Bệ hạ, bãi săn đã sắp xếp xong!” Chàng kiềm dây cương, Vũ lâm quân ở phía sau sẵn sàng xuất phát.
Lưu Triệt tiếp nhận cây cung Thạch Thiết, dây cung được làm từ đuôi ngựa, tên được lắp lên, viu một tiếng, một con thỏ xám từ xa đã trúng tên ngã xuống.
Bên tai là tiếng gió vi vút, tôi thầm trầm trồ khen ngợi.
“Ái phi đi theo phía sau trẫm, đừng chạy lung tung!” Lưu Triệt quay sang dặn dò.
“Chịu thôi, thiếp cũng thích náo nhiệt!” Nhận cung tiễn, tôi nóng lòng muốn thử.
Đại quân săn bắn đông đảo xuất phát, hàng trăm bảo mã chạy như điên, Lưu Triệt sợ tôi lần đầu đi săn xảy ra sơ sót nên đã xếp đặt riêng một đội Vũ lâm quân tinh nhuệ bảo vệ hai bên phải trái.
Gió thổi cỏ lay, muông thú chạy tán loạn trong rừng, vó ngựa dồn dập mà con người lại im lặng khác thường, tất cả đều nín thở tập trung rồi nhanh chóng tản ra khắp bãi săn.
Lưu Triệt phấn khích bừng bừng, tôi chạy theo một lát đã không thấy bóng hắn đâu nữa.
Đột nhiên, từ giữa bụi rậm có một con vật giống hươu nhưng không phải hươu với bộ lông ngắn vàng nâu lốm đốm, “Là hoẵng!” Tôi kích động lấy cung ra.
“Mỹ nhân, đây là xạ hoang, chúng tính nhát gan, các nơi đi qua đều có xạ hương chuyển động.”
Tôi hít thật sâu, quả nhiên có mùi hương nhàn nhạt, tôi hứng khởi nắm cây cung khảm sừng hình bán nguyệt, lắp cung lên, khi đã xong xuôi mới cố hết sức kéo căng dây bắn đi, những mũi tên Lưu Triệt làm riêng cho tôi đã hao hết một nửa.
Mũi tên xé gió rời cung, cả cánh tay tôi tê rần.
Tên cắm xuống bùn đất, xạ hoang chợt nhoáng lên, nhẹ nhàng tránh được cuộc tấn công của tôi rồi chạy điên cuồng ra sau, núp sau cây giảo hoạt nhìn tôi.
Tôi cũng không cam lòng, liên tiếp bắn thêm mấy phát, ai ngờ xạ hoang khôn ngoan lạ thường, dưới những mũi tên thiếu chính xác của tôi đã ngang nhiên thoát được.
“Vì lần đầu người đi săn, hay là tập trung vào con lười hành động chậm chạp thì tốt hơn.” Một thị hầu hảo tâm nhắc nhở
“Hôm nay ta phải săn bằng được nó!” Tôi rút thêm một mũi tên, nheo mắt nhắm đến một con xạ hoang có vẻ đang mất cảnh giác bắn mạnh.
Một tia sáng vụt qua, mũi tên sắt màu xanh xuyên qua màn không đánh gãy mũi tên của tôi, xạ hoang tinh ranh văng lên không rồi rơi xuống, mũi tên xuyên thủng cổ họng nó, nó giãy giụa vài cái rồi nằm im re.
“Tuyệt diệu!” Giữa tiếng reo hò, tôi ghìm ngựa quay nhìn lại hướng mũi tên phóng ra.
Cách đó không xa, Hoắc Khứ Bệnh đang chậm rãi buông tay, giục ngựa lướt gió phi tới.
Tôi ngơ ngác nhìn, ông trời vẫn luôn chiếu cố chàng, chàng có tất cả những gì vĩ đại nhất, hoàn hảo nhất, thiên chi kiêu tử chính là đây.
Hoắc Khứ Bệnh mặc áo giáp, kéo căng tên như hình trăng khuyết, mũi tên sắt phóng đi, lại thêm một con xạ hoang ngã xuống đất.
“Người thích không?” Chàng ngoái đầu nhìn tôi, sát khí ngưng trệ trong đáy mắt đã hóa thành nhu tình sâu đậm.
Nữ tử trong khắp thiên hạ này chỉ mong lấy được một phu quân như ý, vì một người mà ôn nhu, vì một người mà động tình.
Khao khát được ngả vào bờ vai cứng như thép, vững chắc kiên cố lại dịu dàng như nước của chàng.
“Ừ, ta đã bắn nhiều lần cũng không trúng, ngươi lợi hại lắm.” Lòng tôi đầy lưu luyến, thốt nhiên quên bẵng những người đang có mặt ở đây.
Tuấn mã dưới thân giậm chân náo động, chàng ruổi ngựa tiến lên chế trụ đầu ngựa, kéo lại gần.
“Dùng lông xạ hoang may thành áo choàng dâng cho Mỹ nhân.” Chàng ra lệnh, rồi quay đầu nói với tôi. “Cưỡi ngựa bắn cung quan trọng ở ba chữ.”
Chàng khom lưng, cánh tay gập thành vòng cung, một đàn dã nhạn bay qua, tôi cũng giương cung nghiêm túc tập trung vào con mồi.
“Một là ổn.” Hoắc Khứ Bệnh chậm rãi giơ cung nhắm lên trời.
“Hai là tĩnh.” Chàng kéo căng mũi tên, khu vực săn bắn đang ồn ào chợt tĩnh lặng.
“Ba là nhanh!” Vừa dứt lời, tên sắt xé gió lao đi, một đôi chim nhạn đồng thời gãy cánh rơi xuống, lông rơi lả tả rồi đáp xuống mặt hồ phía xa.
“Nhất tiễn hạ song điêu!” Tôi thốt lên, chàng thong thả thu cung đặt lên lưng ngựa, rồi mỉm cười nhìn tôi, tựa như lông chim sượt qua trái tim, mơ hồ giữa ánh mặt trời chói mắt.
Tôi cầm chắc cây cung, nhắm vào đàn vịt hoang cách đó không xa, Hoắc Khứ Bệnh đè thấp cánh tay tôi xuống, giúp tôi điều chỉnh tư thế, “Mắt tập trung, tên thẳng ra!”
“Đã biết!” Tầm nhìn tụ lại một điểm, tôi dùng hết sức bình sinh thả tay ra, mũi tên rời khỏi cung tên chuẩn xác cắm vào thân vịt hoang.
“Thành công rồi!” Tôi giơ cung lên hét to, Hoắc Khứ Bệnh dịu dàng vỗ xuống đầu tôi, ấm áp mà tự nhiên.

Hết chương 74

Ôi bảo sao ta k lưu luyến Tiểu Bệnh Bệnh cho được.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 13:52:31 | Xem tất
Chương 75, Xanh xanh sống váy, tỏ cùng ai – Bao vây
Phong Ca


“Phiêu Kỵ Tướng quân thật có nhã hứng, trốn ở chỗ này trêu chọc mỹ nhân.” Đột nhiên một giọng nam vang lên dọa tôi giật bắn.
“Bái kiến Thường Sơn Vương.” Hoắc Khứ Bệnh cúi người, tay cầm cung cũng không nới lỏng.
“Tiểu muội!” Lý Quảng Lợicưỡi ngựa theo sau Lưu Thuấn.
“Lý Đô úy, ngươi đã trở lại.” Tôi thản nhiên đáp, xem ra hắn ở Đại Quận cũng không gặp nguy hiểm gì.
“Kỹ thuật cưỡi ngựa bắn tên của Lý Đô úy đã làm Bổn vương phải bội phục, không ngờ mới rồi còn được chứng kiến tuyệt kỹ của Phiêu Kỵ Tướng quân, thật khó phân cao thấp.” Lưu Thuấn vẫn ngả ngớn, vừa nói vừa lần đến cạnh tôi.
“Nghe danh Tướng quân đã lâu, có thể cùng ngài luận bàn xạ thuật mỗ cầu còn không được!” Lý Quảng Lợikhông biết sâu cạn bắt chuyện.
Tôi chán ghét trừng mắt với hắn, hắn lại hồn nhiên chẳng phát giác, cứ tiếp tục cười nói, “Tiểu muội, lúc nãy nhị ca còn cho rằng muội muốn bắt thỏ làm thịt đấy!”
Vốn đang ngán ngẩm hắn nhưng một câu nói này của hắn lại làm tôi bất an, vội quay đầu nói, “Bổn cung đi săn đã lâu, giờ thấm mệt nên muốn trở về nghỉ ngơi.”
“Hoắc Tướng quân!” Mọi người quay đầu thấy Lưu Tử Nguđang cưỡi một con ngựa trắng, xiêu vẹo chạy tới.
“Công chúa mới học cưỡi ngựa không lâu, sao lại liều lĩnh vậy.” Hoắc Khứ Bệnh nhíu mày, giục ngựa lên nghênh đón.
Đoàn người ngựa cũng lục tục chạy tới, tôi thất thần nhìn hai người bọn họ, nỗi hưng phấn nãy giờ cũng tan biến, trở nên vô vị nhàm chán.
“Phiêu Kỵ Tướng quân, chi bằng chúng ta hãy thi xem ai săn được thú quý hiếm hơn, ý ngài thế nào?” Lý Quảng Lợidẫn đầu.
“Hay quá, Tử Ngu cũng muốn xem ngài săn thú!” Lưu Tử Ngu rất thích náo nhiệt nên cũng cổ vũ hùng hồn.
Hoắc Khứ Bệnh quay đầu, tôi mỉm cười rồi quay sang chỗ khác, đứng ở bên bắn lung tung vài mũi tên.
“Tướng quân, mời!” Lý Quảng Lợi đã chuẩn bị cung tên sẵn sàng, ra hiệu cho Hoắc Khứ Bệnh
“Mời!” Hoắc Khứ Bệnh không khách khí, Lưu Tử Ngu hưng phấn theo sau chàng.
“Đao tên không có mắt, người đừng theo ta.”
Lưu Tử Ngu bĩu môi, chạy ngược về phía tôi, kéo tay áo tôi nói, “Mỹ nhân tỷ tỷ, chúng ta cùng đi xem đi!”
Còn đang nói thì ngựa đã hí vang, hai người họ đã bỏ xa đám đông, lướt gió mà đi, Hoắc Khứ Bệnh hàng năm chinh chiến nên kỹ thuật cưỡi ngựa đã quá thuần thục, linh hoạt tránh né các nhánh cây, tốc độ tự nhiên trên bảo mã đang cất vó, chàng luôn vững vàng thân mình, mưa tên xuất ra vẽ thành những đường cong lợi hại.
Lý Quảng Lợi mặc dù không bằng Hoắc Khứ Bệnh nhưng theo tôi thấy cũng rất có kỹ thuật, thân thủ ổn trọng.
Tôi thúc ngựa đi về phía trước, nhìn không chớp mắt diễn biến cuộc tranh tài, không bao lâu sau quanh đó đầy rẫy xác động vật - hoẵng, nai, thỏ hoang, nhiều không kể xiết.
“Săn bắn ở bình nguyên không mấy thú vị, chi bằng đến khe núi phía trước đi, có nhiều mãnh thú quý hiếm.” Lưu Thuấn không nóng không lạnh khơi mào.
“Thường Sơn Vương một khi đã cảm thấy hứng thú, sao không tự mình ra trận?” Tôi mỉa mai.
“Mỹ nhân nếu cũng ra trận, Bổn vương quyết phụng bồi.” Hắn cười nhẹ.
Lại quay đầu thì thấy bóng dáng hai người kia đã đi xa, Lưu Tử Ngu một mình một ngựa bám theo.
Tôi nhìn quanh bốn phía, đoàn người của Lưu Triệt không biết đã đi đâu mà không thấy tung tích.
“Đi theo xem một chút, rừng núi rất nhiều dã thú, đừng để xảy ra sơ sót.” Tôi phân phó, thủ vệ Vũ lâm lập tức lĩnh mệnh, tiến lên dẫn đường.
Qua bình nguyên thì đến thung lũng giao giữa hai ngọn núi, xa xa có thể nhìn thấy Hoắc Khứ Bệnh vẫn đang giương cung.
“Đừng đi xa!” Tôi ngồi trên lưng ngựa, gọi với theo Lưu Tử Ngu.
“Không được, muội muốn xem Hoắc Tướng quân đã săn được những gì?” Nàng quay đầu cười rồi tiếp tục chạy trước.
“Các ngươi hãy bảo vệ công chúa!” Tôi thấy nàng lại không yên tâm.
“Tuân chỉ!”
Vừa dứt lời, một tiếng gầm văng vẳng vọng đến rồi quanh quẩn ở chân núi.
Ai nấy đều nín lặng, từng tiếng gầm liên tục vang xa làm cho cả người tôi ớn lạnh, không khí khẩn trương hơn, tôi cảnh giác nhìn quanh, mặc dù còn chưa nhìn thấy dã thú nhưng cũng rất sợ hãi.
Người ngựa ổn định lại, Vũ lâm quân bao quanh tôi thành từng vòng, một mũi tên bắn về phía bụi cỏ, Lưu Thuấn buông tay nói, “Bổn vương muốn xem coi là mãnh thú gì.”
Mũi tên xuyên vào đám bụi rậm tạo nên những tiếng sột soạt, một con hổ đốm chồm ra, bốn chân chắc nịch xù lông gườm gườm nhìn người.
Tôi hít sâu một hơi, đây là lần đầu tiên trong đời nhìn thấy hổ thật, kinh sợ không đủ để hình dung tâm trạng tôi lúc này.
Mọi người hoảng hốt biến sắc, “Núi này sao lại có hổ!” Có người quát.
Đám đông xôn xao náo loạn, tôi chợt nhớ tới, Hoắc Khứ Bệnh và Lý Quảng Lợi còn đang ở trong núi! Lưu Tử Ngu cũng đang ở rất gần con hổ.
Nàng sợ tới mức bất động tại chỗ, không dám di chuyển, môi run run không phát ra tiếng.
Chờ đợi một lát, không ai dám manh động, dù sao đây vẫn là vua của núi rừng, không thể xem nhẹ, vài Vũ lâm quân tiến lên mấy bước, con hổ kia lại cào móng vuốt xuống nền đất rống giận rít gào, mày trắng mắt đen thật đáng sợ.
“Cẩn thận!” Tôi thấy Lưu Tử Ngu đã không chịu nổi sắp té xuống ngựa.
Vài thủ vệ phía sau theo đường vòng đến gần Lưu Tử Ngu, con hổ đã dựng lông, đồng tử xanh đen tập trung tiêu cự.
“Grừ…” Mãnh Hổ gầm gừ, mồm há to toàn máu để lộ ra những chiếc răng nanh sắc nhọn, lừ lừ nhìn đám thủ vệ đang tiến tới.
Gắt gao siết chặt dây cương, bụng đột nhiên quặn đau, tôi chịu không nổi nằm rạp trên lưng ngựa thở dốc.
“Đừng manh động!” Hoắc Khứ Bệnh chạy ra từ khe núi đối diện, ghìm dây cương rồi hét sang bên này.
Chàng chậm rãi giục ngựa vừa phi tới vừa giương cung, lòng tôi thót lại, mọi người đều đang giương cung hướng vào con hổ nhưng không ai dám bắn, sợ bất cẩn sẽ chọc giận mãnh thú.
Đúng lúc này, phía sau bỗng nhiên một mũi tên lao thẳng về phía con hổ, tôi bất giác che miệng, nhưng mũi tên này thiếu chính xác chỉ sượt qua đuôi nó.
“Tài bắn cung của Bổn vương không tinh, xấu hổ quá!” Lưu Thuấn nhún vai, tôi nhất thời giận dữ, quay đầu quát, “Ngươi có ý gì, không để ý tới an nguy của người khác sao!”
“Phiêu Kỵ Tướng quân dũng mãnh phi thường, mãnh hổ này có đáng là gì!” Hai tay hắn khoanh lại như đang xem kịch vui.
Lời còn chưa dứt, lần này đã chọc giận con dã thú, nó xông về phía Lưu Tử Ngu.
“A!” Lưu Tử Ngu hoảng hốt làm con ngựa trắng chấn kinh, giậm chân loạn xạ, nàng ngồi trên lưng ngựa lắc lư muốn ngã nhào.
“Chiêu Dương công chúa!” Hoắc Khứ Bệnh vội chạy tới.
“Mau bảo hộ Tướng quân!” Tôi ra lệnh, hai người họ càng chạy càng xa, thoắt cái đã chạy vào trong núi với con hổ đuổi theo sau.
Ngồi không yên, tôi bất chấp lời khuyên can nhất quyết chạy theo, tôi không thể trơ mắt nhìn chàng bị thương.
“Mỹ nhân đừng đi, nếu bị mãnh hổ làm bị thương, bệ hạ chắc chắn sẽ đau lòng.”
“Nếu có ai bị thương, ta sẽ không bỏ qua cho ngươi!” Tôi hung hăng nói với hắn rồi vút roi đuổi theo.
Mãnh hổ bám sát Lưu Tử Ngu, Hoắc Khứ Bệnh rút bảo kiếm bên hông ra che chở nàng bên cạnh rồi đâm về phía dã thú.
Chàng đang dùng chính mình làm mồi nhử thu hút sự chú ý của con hổ, giải vây cho Lưu Tử Ngu.
Mồ hôi chảy ròng ròng hai bên thái dương tôi, thần kinh căng thẳng cùng với cảm giác không nói nên lời, tôi không biết giữa họ là thế nào, nhưng Hoắc Khứ Bệnh vì nàng mà không màng đến an nguy bản thân, hoặc giả chàng đã nắm chắc phần thắng.
Tôi còn đang suy nghĩ thì chàng vút roi vào con ngựa trắng, ngựa bị đau hí dài rồi chạy như điên, “Người theo đường cũ chạy về! Càng nhanh càng tốt!”
“Hoắc Tướng quân, a!” Lưu Tử Ngu nghiêng ngả nhưng đã thoát khỏi nguy hiểm, mãnh hổ lại theo sát Hoắc Khứ Bệnh, thừa dịp chàng đang nói lập tức chồm tới.
“Cẩn thận phía sau!” Tôi không kịp nghĩ ngợi, rút một mũi tên nhắm ngay con hổ bắn tới.
“Dao Ca!” Chàng chạy về phía tôi, tôi vừa tránh sự truy đuổi của con hổ vừa chạy vào núi, bắn ngược lại vài mũi tên nhưng đều không trúng, chỉ có một mũi sượt qua cổ nó.
“Đừng bắn nữa, chạy vào rừng đi!” Hoắc Khứ Bệnh ở phía sau la lên, tôi quay đầu thấy mãnh hổ và chàng đang vờn nhau, tôi kinh hãi tột cùng.
Bụng lại đau quặn lên, lực tay giảm bớt, tôi cảm thấy cả người suy yếu, Đạp Tuyết mất sự điều khiển của tôi nên chạy loạn.
“Ui…” Từng đợt đau đớn ập đến, đằng sau là mãnh hổ đang gào thét, “Hoắc Khứ Bệnh!”
“Nàng ráng chịu đựng!” Chàng đập vào chân ngựa, tuấn mã càng chạy dữ dội hơn, tôi quay lại thấy mãnh hổ đang chồm tới, đôi chân cường tráng giương lên chộp vào móng sau Đạp Tuyết.  
Tôi cũng rơi xuống ngựa, lăn vài vòng trong bụi cỏ rồi đập vào gốc cây.
Mãnh hổ vẫn đuổi theo, tôi cực kỳ hoảng sợ, không còn sức để đứng dậy nữa, chỉ biết chết trân tại chỗ, bàn tay bấm vào lòng đất, trước mắt là con ngươi đen tối hung ác, một mùi tanh nồng phả đến.
“Cứu muội…Hoắc Khứ Bệnh, cứu muội…” Tôi nhắm mắt chờ chết, càng lúc càng tuyệt vọng, dù thế nào tôi cũng chưa từng nghĩ đến có ngày lại táng thân trong miệng hổ.
Một tiếng gào vang vọng, tôi dính sát vào gốc cây, kinh hãi đến mức không thốt lên lời nữa.
Chất lỏng ấm nóng bắn lên mặt tôi, mùi máu tươi nồng nặc khiến tôi tưởng mình sắp chết.
Tiếng kiếm đâm thủng da thịt liên tiếp vang lên, cây cỏ gãy rạp, tôi chậm rãi mở mắt ra thấy thân hình khổng lồ của mãnh hổ đang gục ngã xuống.
Hoắc Khứ Bệnh cầm bảo kiếm, bình tĩnh đứng phía sau, tóc mai tán loạn, giáp y nhiễm máu đỏ sẫm, máu vẫn còn nhỏ tong tong trên lưỡi kiếm.
Như đã qua cả thế kỷ, tôi nhìn chàng, nước mắt dâng đầy hốc mắt.
“Không sao rồi!” Chàng hổn hển, chầm chậm bước về phía tôi, dáng người cao lớn che khuất mặt trời, chàng ném kiếm đi rồi ngồi xuống, ôm chầm lấy tôi, khàn giọng nói, “Không sao rồi!”
Tôi nức nở khóc, trong cảnh sống chết hiểm nghèo tôi mới biết bản thân đã sợ đến mức nào, chàng vỗ về lưng tôi, ôm tôi trong lòng, “Ngốc ạ, nàng cũng biết là nguy hiểm đấy, nếu ta tới chậm một bước thì… hậu quả không thể tưởng tượng được.”
“Muội rất sợ, sợ chàng không đến cứu muội… Muội thấy chàng quan tâm nàng ấy như vậy, thậm chí liều cả tánh mạng… Chàng có biết muội lo cho chàng lắm không?” Tôi nói năng hỗn loạn, liên tiếp đánh vào ngực chàng.
“Ôi…” Chàng giữ tay tôi, dùng miệng che miệng tôi lại, tôi trợn mắt, lời còn chưa nói hết đã tiêu tan trong sự dịu dàng.
“Nàng không tin tưởng kiếm thuật của ta sao?” Chàng vừa hôn mút vừa nghiêng người tôi dựa vào thân cây, mở tách chân ra, lại chọc ghẹo.
Lòng tôi rối loạn lại bị chàng áp chế, chỉ có thể ngoan ngoãn dựa vào người chàng.
“Nếu muội gặp nguy nan, chàng có liều mạng như vậy không?” Tôi đẩy chàng ra, tức giận nói.
Chàng lại cúi đầu ngậm môi tôi, mút vào, “Sẽ không.”
“Chàng…”
“Ta sẽ dâng chính mình vào miệng hổ, để nó không ăn nàng.” Chàng ôn nhu ôm tôi vào lòng, cằm cọ trên đỉnh đầu tôi.
“Vậy muội thà để nó ăn muội.” Tôi khẽ lẩm bẩm.
Chàng dùng vạt áo tôi cẩn thẩn lui chùi vết máu trên mặt tôi, hơi thở chàng gần trong gang tấc, tôi say mê vuốt ve khuôn mặt chàng mà chẳng bao giờ thấy đủ.
“Ta sợ ta không thể khống chế được!” Chàng siết chặt vòng eo tôi, mắt lấp lánh.
Tôi lẳng lặng nhắm mắt nhưng bất ngờ bụng tôi lại quặn thắt, tôi đau đớn ôm bụng.
“Nàng làm sao thế?” Chàng luống cuống ôm tôi.
“Đau quá!” Tôi đau đến đuối sức, nói không ra hơi.
“Có phải bị thương chỗ nào rồi không?” Chàng tìm kiếm, đặt tôi nằm xuống rồi nắm tay tôi.
Tôi lắc đầu, chàng vừa ôm tôi lên vừa nói, “ta đưa nàng đi gặp thái y, nàng cố chịu đựng!”
“Muội ráng chịu một lát là hết thôi…” Tôi nhấc tay lên nhưng không đặt được lên vai chàng.
Chàng không nói thêm, ôm tôi chạy thật nhanh, còn đang chật vật vì tuấn mã không biết chạy đi đâu, chàng kéo đầu tôi vào ngực, bước chân vững chãi, tôi mơ màng thấy hốc mắt chàng phiếm hồng.
“Phiêu Kỵ Tướng quân!”
Hoắc Khứ Bệnh khựng lại, tôi dựa vào chàng mà lòng chợt lạnh, Lưu Triệt đã thống lĩnh đoàn người chạy tới đang quan sát trên lưng ngựa.
“Lý Mỹ nhân bị thương, cần chữa trị khẩn cấp!” Chàng không hoang mang, vội vàng nói.
“Không phải trách nhiệm của khanh, chú ý lễ quân thần.” Lưu Triệt xoay người xuống ngựa, lạnh lùng đảo qua rồi kéo tay tôi thô lỗ lôi lại.
Tôi mơ màng thiếp đi, hắn bế tôi lên rồi cao giọng hạ lệnh, “Chuẩn bị ngự liễn, truyền thái y!”
“Tuân chỉ.”
Tôi nằm trong lòng hắn nhìn về phía Hoắc Khứ Bệnh, chàng vẫn đứng im bất động, ánh mắt lo âu.
“Bổn cung không sao, Tướng quân yên tâm...”
Lưu Triệt hừ lạnh rời khỏi đám đông, nhanh chóng vào ngự liễn rồi kéo mành che xuống.

Hết chương 75
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 13:53:48 | Xem tất
Chương 76, Phương nam cây cao lá rậm – Hỷ sự
Phong Ca


“Đau quá…” Tôi cuộn tròn người trong ngự liễn.
“Đau? Vào miệng hổ thì không đau?” Hắn vỗ lưng tôi.
Tôi bị hắn trách cứ mà chỉ dám im lặng.
“Vì hắn, nàng ngay cả tánh mạng cũng không cần?”
“Bệ hạ nếu muốn trách phạt nô tì, không cần nhiều lời.” Tôi hít sâu.
“Hôm nay săn được gì rồi?” Hắn đột ngột chuyển đề tài.
“Hả?” Tôi lật mình bình tĩnh nhìn hắn.
“Trẫm cũng săn được thú quý!” Hắn cong khóe mắt, từ sau mành lấy ra một cái lồng bằng tre.
Con vật trong lồng đang cuộn tròn, màu lông trắng bạc đẹp đẽ, tôi vươn tay vuốt ve bộ lông mềm mịn của nó.
“Nếu nàng thích con ngân hồ này, trẫm sẽ sai người lột da tặng nàng.”
Tôi nhẹ nhàng ôm lấy con thú nhỏ, nó run rẩy trong lòng tôi rồi vùi đầu sâu hơn vào bộ lông dày.
“Đừng, thiếp không cần lông nó.” Tôi thấy nó nhút nhát hoảng sợ thì xúc động.
“Lông ngân hồ là thượng đẳng, các phu nhân vương tử có bỏ ra nhiều tiền cũng không có được.”
Tôi vòng cả hai tay ôm nó đặt lên cửa sổ, ngân hồ nhún gối một cái đoạn nhảy xuống, nhanh chóng biến mất trong rừng rậm.
“Cho nó trở lại nơi thuộc về nó đi, sống cuộc sống tự do tự tại.” Tôi lẳng lặng nhìn các rặng cây xa xa, suy nghĩ lập lờ.
Hắn ôm vai tôi kéo vào lòng, “Ái phi đang nghĩ đến mình đó sao, muốn nói trẫm đã tước đoạt tự do của nàng?”
“Người không hiểu đâu, tất cả không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra, ý trời khó đoán.” Đang nói thì bụng tôi lại quặn đau.
Lưu Triệt hoảng hốt, vừa muốn mở miệng nói cái gì đó thì ngự liễn dừng lại, Thường Văn bên ngoài bẩm báo.
“Hồi bẩm bệ hạ, Doãn phu nhân đột nhiên phát bệnh, phái thuộc hạ đến cầu kiến.”
Lưu Triệt cứng người, “Trẫm sẽ đến ngay, khẩn cấp truyền tất cả thái y đến đó.”
Xe dừng lại, tôi ôm bụng ngồi trong góc, mắt lạnh đi.
“Nàng không khỏe thì về hành cung nghỉ tạm, trẫm sẽ gặp nàng sau, cố chịu đựng.” Hắn nắm tay tôi như muốn tiếp thêm sức lực nhưng tôi lại chỉ cảm thấy mỏi mệt thêm.
Sớm đã quen với quạnh quẽ, từ đầu đến cuối, tôi đều chỉ là người ngoài cuộc nhìn pháo hoa rực rỡ rồi lụi tàn, can hệ gì đến tôi?
Sắc trời đã tối, gió thu càng thêm lạnh, trên người chỉ khoác một lớp y phục cưỡi ngựa đơn bạc, tôi nhích lại gần nơi sáng sủa, ôm gối hồi cung, dọc đường không nói năng gì nữa.
Nam Lăng không có trong điện, cung tì giúp tôi tắm rửa tẩy trang, vừa cởi áo ra đã phát hiện vết máu đỏ thẫm.
Tôi hoảng sợ lắm, chợt hiểu ra, tôi luống cuống bất an.
Hơn một tháng trước tưởng có thai nhưng thái y lại nói không phải, nửa tin nửa ngờ, cho tới bây giờ đã hai lần ra huyết hồng nhưng nào có thấy nguyệt sự, cơn đau sau mỗi lần hoạt động mạnh lại tăng thêm.
Tôi ngâm mình trong nước, suy nghĩ lung tung, dù nước ấm nhưng tôi vẫn thấy lạnh, “Truyền ý chỉ của Bổn cung, mời thái y đến đây!”
Cung tỳ khúm núm, “Các thái y đi theo đều đang ở Trữ Nguyên Cung coi bệnh cho Doãn phu nhân…”
“Không còn một ai sao?” Tôi lạnh mặt.
“Là bệ hạ phân phó…”
“Đủ rồi, không cần nói nữa, lui ra đi.” Tôi uể oải dựa vào vách đá, nhìn mặt nước gợn sóng.
Doãn phu nhân có thai thì nhân lực đông đủ, nếu tôi thật sự mang cốt nhục của hắn, hắn chắc cũng chẳng keo kiệt gì chút quan tâm, hoặc có thể nói, ai mang thai long mạch cũng không quan trọng, quan trọng là huyết mạch hoàng thất thôi.
Nam nhân như vậy làm sao có thể trở thành một người cha tốt?
Bữa tối tôi chỉ dùng chút cháo đạm, Nam Lăng vừa trở về điện.
Hỏi nàng đi đâu nàng chỉ nói đến khố phòng lấy đồ đã giặt, nha đầu này hôm nay không hiểu sao lại bồn chồn không yên, nàng là thị tỳ tùy thân của tôi, những việc liên quan đến cán y này không đến lượt nàng phải làm.
Bên ngoài gió đêm lạnh lẽo, tôi vốn định đến hồ Đông Pha đi thuyền nhưng đành từ bỏ, nằm trong chăn ấm bưng chén canh đương quy táo đỏ tôi chợt nhớ ra, lâu rồi không gặp Lương công tử, cũng lâu rồi không nhận được mật thư nào, cuộc sống không có gì để mong đợi, cứ trôi qua trong buồn tẻ.
“Bệ hạ đang ở Tư Hiền Uyển triệu tập đại thần, Mỹ nhân đợi lát nữa hãy qua.” Trần Lộc thấy tôi buồn phiền không yên thì an ủi nói.
Tôi sao lại không rõ, mấy năm nay chiến hỏa liên tục, nhân lực tài lực đều tiêu hao đáng kể, kinh tế Hán triều vừa khôi phục, hiện đang gặp khó khăn, thời gian trước Tang Hoằng Dương cải cách thể chế buôn bán muối, tuy là hữu hiệu nhưng không thấm tháp vào đâu.
Trị ngọn không trị được gốc, lấy thu nhập từ thuế sung vào quốc khố, đem những mặt hàng tư nhân lũng đoạn quy về tay triều đình, chất lượng cuộc sống người dân không được đề cao, dân di tán từ Sơn Đông trôi giạt khắp nơi, trong khi cung đình xa hoa lãng phí hưởng lạc thì rất nhiều người không có cái ăn qua ngày.
Kẻ ăn không hết người lần chẳng ra, đó là mâu thuẫn muôn đời.
Lưu Triệt ôm mộng thành lập một đế quốc Đại Hán thiên thu vạn tuế, đó là kế hoạch vĩ đại hùng tráng mà muôn đời sau vẫn tán dương.
Hồ không còn, Hán cực thịnh.
Nghĩ đến chính mình, nghĩ đến Hoắc Khứ Bệnh, trong vòng xoáy của vận mệnh, sinh mạng con người nhỏ bé bất lực chừng nào.
Tôi còn đang chìm trong suy nghĩ chợt nghe ngoài điện có người bẩm báo, tôi khó kiềm chế được kích động, muốn được nói chuyện đến thế nào…
Lưu Triệt rảo bước dài nhập điện, tay áo huyền sắc thùng thình phất phơ theo gió.
Hắn cho phải trái lui ra, đi về phía giường, tôi vén mành lên nhìn thấy khuôn mặt âm trầm của hắn mà nỗi kích động trong lòng cũng tắt phụt.
Tôi do dự nhìn hắn, biết hắn đang tâm tình không tốt bèn chuyển đề tài, “Doãn phu nhân đã không sao rồi chứ?”
Ai ngờ hắn lại cười lạnh ngồi đó, “Ái phi hy vọng nàng có sao à?”
“Thiếp chỉ hỏi thế thôi, bệ hạ không cần nói vậy.” Tôi quay đầu đi chỗ khác.
“Ái phi phải biết rõ nhất chứ!”
“Vì sao thiếp phải biết?” Tôi phẫn nộ.
“Nàng còn muốn đóng kịch đến khi nào!” Hắn vung tay vất một vật lên đệm.
Tôi khó hiểu cầm lên, sau khi nhìn kỹ thì như bị sét đánh, run rẩy cầm trên tay chính là bình Ngọc Hoa cao mất tích đã lâu.
“Đây là…” Tôi run run nói.
“Trẫm còn muốn hỏi nàng, tặng thứ đó cho Doãn phu nhân là ý gì?”
“Cái gì?!” Tôi bật dậy, không thể như vậy được, nàng và tôi quan hệ không tốt, tôi đâu ngốc đến nỗi tặng nàng bình xạ hương này!
“Không thể…Thiếp chưa từng tặng nàng thứ này!”
Tôi sực nhớ ra, vội kêu “Nam Lăng!”
Nàng nhanh chân chạy vào, Lưu Triệt nhìn tôi sốt ruột.
“Bình Ngọc Hoa cao này là thế nào, ngươi không phải không tìm thấy sao, sao lại ở chỗ Doãn phu nhân?”
“Mỹ nhân người quên rồi sao, hôm đó quà mừng long thai của Doãn phu nhân do chính người lệnh cho nô tỳ đem Ngọc Hoa cao đưa cho phu nhân .”
Những lời này coi như cảnh tỉnh, tôi chết lặng nhìn chằm chằm Nam Lăng, không thể tin được!
“Nàng còn gì để nói?” Lưu Triệt lãnh đạm nói.
“Ngươi là Nam Lăng sao? Ai dạy ngươi nói thế!”
“Mỹ nhân nói Ngọc Hoa cao làm cho da đẹp nên tặng cho Doãn phu nhân là thích hợp nhất!” Nàng nhíu mày ngụ ý nhắc tôi nhớ.
Tôi cảm thấy càng lúc càng ngạt thở, nhìn khuôn mặt không chút bối rối của nàng mà lòng lạnh lẽo cực điểm.
Ngay từ đầu đã là cái bẫy, chỉ có tôi ngu ngốc bước vào…
Nhưng tại sao lại là Nam Lăng, là người duy nhất tôi tin tưởng trong hoàng cung này.
“Ngươi lui đi!”
Nam Lăng đi rồi, Lưu Triệt bóp mặt tôi, lướt qua vết sẹo, “Nếu không phải lần này Doãn phu nhân suýt sanh non, trẫm cũng không biết còn bị ngươi lừa bao lâu.”
Tôi đau đớn không nói nên lời, bị người thân cận nhất bán đứng, nay tôi đã được nếm trải mùi vị đau đến xé da xé thịt.
“Lưu Triệt, hãy nghe thiếp nói, người cũng biết thiếp tuyệt đối không làm chuyện này, thiếp không có lý do gì để hại nàng…” Tôi nắm tay hắn cố gắng giải thích.
“Ngươi còn muốn nói sao?’ Hắn hất tay tôi ra.
“Thiếp không đưa Ngọc Hoa cao cho nàng…”
“Ha ha…Nửa đời này trẫm đã gặp qua vô số người, sủng hạnh vô số nữ nhân mà ngay cả trẫm cũng nhớ không rõ…” Hắn đẩy tôi.
Tôi không biết hắn muốn nói gì, chỉ cuộn người ngồi trong góc.
“Nhưng lại bị tiểu nha đầu ngươi đùa bỡn!” Hắn cúi đầu nhìn không rõ vẻ mặt.
“Lưu Triệt?” Tôi thử gọi.
Hắn quay đi, u ám nói, “Từ một năm trước ngươi hỏi xin trẫm Ngọc Hoa cao, ngươi đã hạ chủ ý, thà làm tổn thương cơ thể mình cũng không cần con của trẫm, làm sao ngươi có thể?”
“Không phải thế!” Tôi xốc lên chăn, ngồi xuống cạnh hắn.
“Vậy ngươi nói cho trẫm nghe xem, đến bây giờ  trẫm mới hiểu được, Thiên tử cũng có việc không làm được, lòng người khó dò.” Hắn suy sụp tựa vào giường, cởi bỏ lớp ngụy trang để lộ sự mệt mỏi già nua.
“Khi mới vào cung, thiếp thật sự không muốn, thiếp lúc ấy hoang mang bất lực, chỉ nghĩ nếu không có con thì vẫn còn đường cứu vãn…” Tôi lớn mật mở miệng, đây là lần đầu tiên tôi mở lòng đối thoại với hắn.
Hắn xuất thần nghe, khóe miệng nhếch lên như lúc tôi mới gặp hắn vậy.
“Thiếp sợ hãi, một khi có con, nó làm sao có thể sinh tồn trong gia đình đế vương bạc tình này, sinh con đồng nghĩa với việc luôn phải sống trong tranh đoạt, cả đời nó sẽ chỉ có hai kết cục, đăng vị, hoặc chết!”
Lưu Triệt chậm rãi quay lại, tay vòng ra sau đầu, “Trên đời này không ai hiểu rõ điều đó hơn trẫm.”
“Cho nên thiếp không muốn, có đôi khi yêu hay không yêu cũng không quan trọng.” Hơn nữa tôi biết lịch sử, ngay từ đầu đó đã là bi kịch, tôi chỉ muốn làm hết sức mình để bi kịch đến trễ một chút.
“Đây là lời tâm sự chân thật đầu tiên nàng nói với trẫm?” Hắn nắm tay tôi.
Chẳng biết tại sao, tôi bỗng cảm thấy thoải mái như được ngâm mình trong làn nước mát, hít thở bầu không khí trong lành.
“Thật ra thiếp đã nói nhiều lần rồi nhưng người chưa bao giờ thật sự lắng nghe.”
“Vậy sau này nàng phải thường xuyên nói cho trẫm nghe.”
“Vâng.” Tôi ma xui quỷ khiến gật đầu.
“Còn khó chịu không, trẫm tuyên thái y đến.” Hắn bình ổn lại, truyền lệnh xuống.
“Thiếp còn có lời muốn nói.” Tôi xoắn tóc.
“Nói đi.”
“Thiếp đã không dùng Ngọc Hoa cao một thời gian rồi…”
Hắn suy nghĩ một lát, tôi thấy hắn vẫn không có động tĩnh gì thì nói tiếp, “Nguyệt sự mấy tháng chưa đến, lại thường buồn nôn…”
“Có phải do chậm trễ?” Hắn kinh ngạc nói.
“Thiếp từ trước đến nay cơ thể yếu ớt nên thường không đúng ngày, nhưng mỗi tháng đều có…”
“Đêm đó nàng ra huyết hồng?”
“Hôm sau lại không có, không phải là nguyệt sự.” Nói đến đây tôi lại đỏ mặt.
Hắn ôm eo tôi chậm rãi từ thắt lưng lướt xuống bụng, ghé mặt xuống bụng tôi.
“Ngứa quá, đừng nhúc nhích, không nhất định là có thai…” Tôi đẩy hắn ra.
“Tiểu Dao, nhất định là có rồi!” Hắn bế bổng tôi lên, tôi chới với bèn ôm chặt cổ hắn.
Hắn quay tôi vài vòng, lồng ngực phập phồng cúi đầu dịu dàng ngậm môi tôi.
“Chóng mặt quá, thả thiếp xuống!” Tôi vừa thẹn vừa quýnh, bịt miệng lại.
“Thái y vì sao còn chưa đến!” Hắn buông tôi xuống, ra ngoài điện thúc giục.
Vẻ mặt nôn nóng như đứa trẻ của hắn khiến tôi ấm áp nhưng lại ẩn nỗi bất an.
Chỉ chốc lát, Lưu Triệt lại đặt tôi xuống tháp, đắp chăn lên, từng đường nét trên khuôn mặt đều không giấu nổi vẻ ôn nhu chiều chuộng.
“Vì sao nàng không sớm nói cho trẫm, vậy mà nàng còn cưỡi ngựa!” Hắn nhăn mày, nắm lấy tay tôi.
“Thái y cũng không tìm được, thiếp biết làm sao?” Nhớ tới Doãn phu nhân tôi bật thốt.
“Bệ hạ, thái y đến!” Tô Lâm nhập điện, tôi buông mành, thò cánh tay phải ra.
Một bàn tay lạnh lẽo đặt lên cổ tay tôi, tôi bồn chồn như lúc chờ kết quả thi đại học vậy, vừa rối ren vừa nôn nóng, trái tim nện liên hồi.
“Thế nào ?” Lưu Triệt trầm giọng nói.
“Cựu thần chúc mừng bệ hạ, Lý Mỹ nhân đã mang long mạch!”
Tôi vén mành lên, bất chấp lễ nghi, trong con ngươi nhìn Lưu Triệt lấp lánh ánh sáng như chứa đựng cả trời tinh tú, lung linh rạng rỡ.
Tôi sắp làm mẹ sao? Bất ngờ xảy đến, tôi không rõ là vui mừng hay sợ hãi.
Sau này, tôi đã không còn một mình, tôi không sống vì chính mình nữa, trong cuộc sống của tôi đã xuất hiện một người đáng để tôi che chở, một người còn quan trọng hơn chính bản thân tôi.
Như dòng suối nhỏ thỏa thích chảy ra biển khơi, tôi không thể kìm nén được nỗi xúc động trong lòng, cứ thế bưng mặt khóc.
Càng khóc càng không dừng được, tôi nằm đó mà nước mắt không ngừng trào ra, thái y và các cung tì yên lặng lui xuống.
Mọi âm thanh ngưng bặt, trong đêm tối trầm luân  tôi rốt cục đã có thân phận mới.
Nhưng tôi không biết, đây là bắt đầu hay kết thúc.

Hết chương 76


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 13:55:20 | Xem tất
Chương 77, Phương Nam cây cao lá rậm – Cực sủng
Phong Ca

Thái y đi rồi, Lưu Triệt cho cung tỳ lui ra hết, rồi thong thả quay về giường, hắn ôm tôi vào lòng bằng động tác cẩn trọng hơn bao giờ hết.
Cởi bỏ y phục tôi, bàn tay to áp xuống cái bụng trắng nõn bằng phẳng dịu dàng âu yếm mà không gợn chút dục vọng nào.
Sau đó hắn quấn tôi vào chăn, sợ trời giá rét cảm lạnh ảnh hưởng sức khỏe.
Rồi hắn lệnh cung nhân bưng nước ấm lên, bảo rằng để ngâm chân, lòng bàn chân tôi được hắn xoa nắn mát-xa tỉ mỉ nhẹ nhàng.
Tôi nhịn không được trêu ghẹo hắn, “Bệ hạ chẳng lẽ mới lần đầu làm cha sao?”
Hắn nửa quỳ bên tháp, nắm bàn chân tôi, đáy mắt vạn năm lạnh lùng lại lấp ló ý cười, “Lần này khác, đây là con của nàng, trẫm rất vui!”
“Thiếp mới làm mẹ lần đầu nên không khỏi lo lắng.”
Hắn ôm tôi lại đặt lên đùi, thân mật vuốt tóc tôi, dường như hắn rất thích mái tóc đen dài này, mỗi khi triền miên đều đùa nghịch với nó.
“Đừng lo, nữ tử ai cũng sẽ có lúc phải làm mẹ, đừng sợ, có trẫm ở đây!”
“Thiếp muốn cho con cả đời bình an, không bao giờ bị cuốn vào vòng phân tranh của cung đình.” Nhưng tôi không thể.
“Đừng nói chuyện ngốc nghếch thế, con của chúng ta sẽ là hoàng tử tôn quý nhất thế gian.” Hắn miết nhẹ cánh môi, cúi đầu nhìn tôi.
“Khỏe mạnh bình an mới là quan trọng nhất, trong mắt thiếp, có làm thái tử hay không cũng chẳng quan trọng.”
“Được rồi, đừng nói chuyện đó nữa, nữ tử mang thai thường khó tránh khỏi đa nghi.” Hắn cũng không để trong lòng, vội vàng an bài cuộc sống hàng ngày cho tôi.
Con ngoan, mẹ chỉ có thể đi cùng con một đoạn đường ngắn, cuộc đời dài dằng dặc sau này con phải tự mình bước đi, con có sợ không?
Xương Ấp Ai Vương Lưu Bác…Tôi cố nhớ lại lịch sử, Lý phu nhân sau khi sanh xong thì sống không quá năm năm.
Con còn chưa sinh ra tôi đã biết kết cục của nó rồi, hoang đường đến bất lực.
Niềm vui sướng vì mang thai cũng không thể hoàn toàn lấn át nỗi sầu lo của tôi, ngày con ra đời cũng sẽ là lúc tôi về nhà.
Sinh lão bệnh tử, đời đời kiếp kiếp luân hồi.  
Tôi chỉ là một cô hồn không biết lối đi. Nỗi sợ hãi tột độ đang đè nặng lên tôi.
Vận mệnh trêu cợt, bữa thịnh yến này đang đi dần đến hồi kết.
Tuyên Khúc Cung từ trên xuống dưới đều hớn hở vui mừng, tôi nhìn các nàng bận rộn mà cảm thấy thật thú vị.
Nam Lăng yên lặng theo sau tôi, tôi vẫn không nhìn ra được sơ hở gì trên nét mặt nàng, vốn định đuổi nàng đi, ngẫm lại mọi chuyện trước đó tôi lại không đành lòng. Để nàng ở bên ngoài điện làm việc vặt, đợi cuối thu hồi cung tôi sẽ bẩm báo Lưu Triệt để nàng ở lại đây.
Mặc dù tôi không biết nàng là do ai sai khiến nhưng cũng không ngoài Vệ Tử Phu và Doãn phu nhân, mà hai người này tôi đều không muốn dính vào.
Tin tôi mang thai đã nhanh chóng lan truyền, được hưởng sự sủng ái cực đỉnh của Lưu Triệt khiến tôi nhất thời biến thành tiêu điểm của hậu cung thậm chí là cả triều đình.
Phong thưởng ban tước, ơn trạch đổ xuống cho ngoại thích, điều này chẳng có gì lạ.
Thậm chí bè cánh thái tử cực đoan cũng đã tính toán tới đứa con còn chưa chào đời của tôi, những lời đồn đãi này rơi vào tai tôi đến phát ngấy.
Nếu Lý Mỹ nhân hạ sinh hoàng tử, từ xưa hồng nhan họa thủy, nhiễu loạn triều cương, bệ hạ cực kỳ sủng ái nàng, chắc chắn sẽ uy hiếp địa vị thái tử, gây bất lợi cho giang sơn xã tắc…
Đại loại thế.
Lễ vật triều thần dâng tôi đều vui lòng nhận, họ chỉ là gió chiều nào che chiều nấy, tôi tất nhiên không đánh người đang cười.
Doãn phu nhân lấy lý do đang mang thai nên chỉ phái người tặng hạ lễ chứ không xuất hiện.
Vệ Tử Phu là người đứng đầu hậu cung, lấy bối phận của mẫu nghi thiên hạ nên tỏ ra thân thiết với tôi hơn, thường xuyên mang theo Lưu Hoành cùng các hoàng tử đến thăm tôi, nhìn nét mặt trầm tĩnh của nàng mà trong lòng tôi bất giác sinh ra nỗi lo lắng. Nhớ đến những màn tranh ngôi đoạt vị trong lịch sử đã dấy nên những cuộc thảm sát đẫm máu mà tôi vô thức che bụng.
Nếu là trước đây, tôi có thể không màng sống chết của bản thân nhưng hôm nay, tôi có chết cũng phải bảo vệ con mình, đây là thiên chức làm mẹ, tôi chưa bao giờ biết bên trong mình lại tiềm ẩn sức mạnh to lớn như thế.
Lưu Triệt ngày càng dung túng Lý Duyên Niên và Lý Quảng Lợi, tôi đành làm như không biết, cũng chẳng muốn can dự.
Lương công tử đi theo Lý Duyên Niên, khi gặp lại tôi, ánh mắt của hắn phức tạp nhưng vẫn điềm nhiên dặn dò tôi giữ gìn sức khỏe rồi gấp gáp rời đi.
Trước khi đi, hắn lặp lại lời dặn, mọi sự phải cẩn thận, chớ vì được sủng ái mà có suy nghĩ liều lĩnh, có rất nhiều đôi mắt đang quan sát tôi, một khi sai lầm xảy ra sẽ khó có thể cứu vãn.
Tôi nửa hiểu nửa không nhận lời, sự quan tâm lo lắng của hắn kiếp này tôi không cách nào đáp trả được, đời người có được một tri kỷ như hắn là may mắn tột bậc.
Tình thế của Doãn phu nhân đã hoàn toàn bị tôi lấn áp, Lưu Triệt gần như lúc nào cũng ở cùng tôi, xử lý triều chính cũng tại Tuyên Khúc Cung, khi làm việc thì để tôi ngồi dựa bên cạnh hoặc nhìn tôi ngủ rồi mới đi.
Đến khi tôi tỉnh lại, người đầu tiên nhìn thấy là khuôn mặt đang chăm chú nhìn tôi, phụ thân của đứa con trong bụng tôi.
Thức ăn đều được kiểm nghiệm qua, nhất cử nhất động của tôi đều bị hắn nắm chặt chẽ, đây là thời kỳ phải đặc biệt chăm sóc khiến tôi chỉ có thể thở dài nhìn trời.
Nam nhân này nếu đã tỉ mỉ thì còn quá nữ nhân.
Hắn ngoài những lúc phải nghị triều thì thường xuyên cùng tôi tản bộ ở Thượng Lâm Uyển, ở Khuyển Thai Cung đùa giỡn cún con hoặc xem cá, ở Phù Lệ Cung nhấm nháp hoa quả tươi, đến Bạch Lộc Quan cưỡi ngựa xem hoa.
Hắn dốc lòng chăm sóc khiến tâm tư tôi tốt lên rất nhiều, du sơn ngoạn thủy làm tôi không còn buồn phiền nữa, thời gian đầu còn ngồi ngự liễn nhưng dưới sự khăng khăng của tôi, hắn đã đồng ý cho tôi mỗi ngày đi bộ một canh giờ nhưng phải có cung nhân dìu.
Thượng Lâm Uyển là trang viên bách thảo hoa thơm, cuối thu là mùa cam quýt, nhãn và gừng, đều có thể dùng làm gia vị, qua một thời gian tôi cảm thấy mình đã béo lên không ít.
Lưu Triệt lại nói xinh đẹp hơn trước kia, hai má hồng nhuận đầy dặn, cơ thể đẫy đà như đào tươi mọng nước, cái bụng đã hơi nhô lên báo hiệu tôi đã trở thành một nữ nhân toàn vẹn.
Rửa mặt chải đầu xong, cung nhân cẩn thận dìu tôi tới tháp, tấm gương đồng phản chiếu hình ảnh mỹ nhân trong sắc hồng, tóc mây búi cao, khuôn mặt hoa đào rạng rỡ, đương lúc ngắm nhìn tôi chợt nhớ tới bài thơ Bạch Cư Dị làm tặng Dương Ngọc Hoàn, tình cảnh này thật hợp với câu
‘Vua yêu bận ấy mới là
Con hầu nâng dậy coi đà mệt thay
Vàng nhẹ bước lung lay tóc mái
Màn phù dung êm ái đêm xuân’

Nghĩ đến đây, tôi lắc đầu, đúng lúc Lưu Triệt đi đến.
Hắn ôm lấy tôi từ phía sau, cọ lên cần cổ tôi rồi men theo vành tai hôn lên, hai tay đặt lên cái bụng đang nhô ra của tôi dịu dàng xoa tròn.
Cơ thể sinh ra cảm giác quen thuộc, tôi đỏ mặt muốn đẩy hắn ra, lại bị hắn giữ chặt.
Tôi dựa vào ngực hắn, lắng nghe hơi thở gấp gáp của hắn và giọng nói khàn đặc, “Trẫm nhớ nàng…”
“Không được!” Tôi cự tuyệt, lui ra sau một bước, lo lắng đến đứa con trong bụng  
“Trẫm đã hỏi thái y rồi, hắn nói sức khỏe nàng hiện nay có thể…” Hắn vừa nói vừa cởi y phục tôi xuống, thấy tôi phản kháng thì nới lỏng tay vì sợ làm con bị thương.
“Người… cả ngày chỉ muốn cái này thôi!” Tôi mặt đỏ tai hồng, hắn lại còn hỏi, “Trẫm không nghĩ đến chuyện này thì làm sao có con?” Hắn nâng mặt tôi lên, thần tình mê hoặc.
Cuối cùng, tôi mềm nhũn trong lòng hắn, không chịu thua kém cắn một cái lên ngực hắn.
Vận động từ kịch liệt mà trở nên thong thả ôn nhu, hắn ẩn nhẫn ôm khuôn mặt tôi, nâng bụng tôi lên để tránh bị đè ép, tôi vừa chịu sự áp đảo của hắn vừa phải tận lực khống chế thân mình, chưa từng chịu tra tấn áp lực như hôm nay, đến cuối cùng tôi hổn hển mệt lả.
Trước khi thiếp đi, tôi ôm eo hắn, giận dỗi nói, “Trước khi sinh con xong thiếp không hầu người nữa.”
Hắn trả lời thế nào tôi không nghe rõ, chỉ loáng thoáng nghe được tiếng cười thỏa mãn.
Chớp mắt đã mang thai gần một tháng, mỗi ngày đều ăn no ngủ kỹ, tinh thần sảng khoái thoải mái hơn rất nhiều.
Đã không có Nam Lăng hầu hạ, trong lòng cũng quạnh vắng, lúc còn có nàng tôi không thấy quan trọng nhưng khi mất đi mới cảm thấy đáng tiếc.
Cung tì Tuyên Khúc Cung xa lạ, Lưu Triệt thấy tôi không quen thì chẳng quản xa xôi điều Nhã Dư từ Vị Ương Cung đến.
Nàng là một nữ tử thông minh nhưng tôi đã không còn tin tưởng bất kỳ ai nữa, làm tròn bổn phận chủ tớ thì ai cũng bình an.
Buổi trưa, tôi đang thả bước bên hồ Tích Thảo dựa vào lan can ngắm những con thuyền đang lững lờ trôi trên hồ thu, các cung nhân đang chèo thuyền ngắm cảnh, tôi chợt nổi hứng muốn lên thuyền.
Nhã Dư và Trần Lộc một trái một phải dìu tôi lên thuyền, gió hồ lồng lộng, mấy chiếc thuyền lướt qua bên cạnh, trong một thoáng náo nhiệt, tôi dường như nhìn thấy Hoắc Khứ Bệnh.  
Bám vào lan can thuyền, tôi ngoái đầu nhìn lại, tim đập thình thịch, không thể nghĩ tiếp, không thể…
Bây giờ tôi có bổn phận phải chu toàn, đợi con sinh ra, làm tròn trách nhiệm của người mẹ, tình yêu đối với tôi đã trở nên quá xa xỉ.
Một tiếng ca ngân vang theo gió, đó là làn điệu mềm mại của nữ tử, cách đó không xa là một chiếc lâu thuyền cao hơn một trượng, tiếng đàn sáo vọng ra từ đó.
“Tiếng ca thật êm tai!” Tôi khẽ nói.
“Thiếu nữ du thuyền, mái chèo khua sóng, khúc khích cười, vẳng tiếng ca!” Nhã Dư dìu tôi đứng vững.
“Rất náo nhiệt!” Tôi nheo mắt lại, trong gió còn thoang thoảng hương quế.
Đột nhiên, mặt nước dao động, thân thuyền chao đảo dữ dội, tôi hoảng hốt nắm lấy tay vịn, Nhã Dư nhanh chóng lẻn lên trước dùng thân làm đệm đỡ cho tôi, trên thuyền là những tiếng kêu la náo loạn.
Trần Lộc nhảy xuống đầu thuyền, chấn động làm các tiểu hoàng môn thất kinh, tháo chạy hỗn độn, thuyền càng nghiêng ngả dữ hơn, tôi ôm bụng, bị nước dưới hồ bắn văng tung tóe, dạt từ lan can đến đuôi thuyền.
“Mỹ nhân!” Nhã Dư thét chói tai sấp ngửa chạy tới, thân thuyền chòng chành làm nàng té nhào, nhưng vẫn bò đến bên tôi che chắn tôi ở phía sau.
“Thân thuyền bị thủng, nước đang tràn vào, cần phải tức tốc quay vào bờ thôi!” Trần Lộc điều khiển mũi thuyền hét to.
Cung nhân nghe vậy lại rối loạn hơn, thân thuyền vốn bị hư hỏng nặng nhất, mà các nàng còn nhốn nháo càng làm cho nước vào nhanh hơn.
Tôi ổn định thân mình, trong lòng đã hiểu đại khái, tôi vừa mới lên thuyền, thuyền đã bị hư, đây không phải trùng hợp.
Từ khi mang thai, các giác quan của tôi trở nên nhạy bén hơn, chỉ một việc nhỏ cũng có thể khiến tôi đề phòng, sinh ra đủ lo lắng.
“Đừng hoảng, chia làm hai bên, đứng tại chỗ không được nhúc nhích!” Tôi quay đầu quát.
Một cung nữ la lên, rồi vẫy tay về phía trước, một chiếc thuyền thấy tình huống đang xảy ra bên này thì nhanh chóng lướt đến.
Trái tim đang treo lơ lửng cuối cùng cũng bình ổn, mũi thuyền đang chìm dần, nước hồ tràn vào xối xả.
Ai ngờ thuyền vừa yên lại rung chuyển dữ dội, tay và chân dùng sức liên tục nên cơ thể tôi rã rời, bụng lại hơi đau.
“Mỹ nhân, người cố gắng chịu đựng!” Nhã Dư đỡ tôi xuống, run run nói.
Tôi khó khăn nhấc mình, muốn đứng vững nhưng lại trượt chân ngã nhào về bên phải
“A!” Một cung nữ bụm mặt la hoảng lên.
Đầu óc tôi trống rỗng, tay bám trụ vào lan can dùng hết sức lực cuối cùng gượng đứng dậy, cơ thể chợt bay bổng lên, đỡ lấy tôi không phải giáp y cứng ngắc mà là một lồng ngực ấm áp.
“Ôm chặt ta!” Giọng nói của Hoắc Khứ Bệnh vang lên, hai tay vòng qua hông tôi, chàng nhún người nhảy lên.
Tôi còn chưa kịp phản ứng đã bay lên trời, mặt nước chạm vào chân lạnh giá, đến khi hồi thần tôi đã đứng trên một chiếc thuyền khác, toàn thân được khóa trong vòng tay Hoắc Khứ Bệnh.
“Sao nàng lại bất cẩn thế, biết rõ đang mang thai lại còn lên thuyền!” Chàng vừa mở miệng đã lớn tiếng trách cứ.
“Muội…” Bỗng nhiên tôi cũng không biết giải thích thế nào.
“Dao Ca, chúc mừng nàng sắp được làm mẫu thân rồi.” Chàng thì thầm bên tai tôi, “Nhưng phụ thân không phải ta…”
Chàng buông tôi ra, nghiêm túc đứng ở mũi thuyền kéo dãn khoảng cách với tôi.
Tôi ôm vai đứng trên boong thuyền, trước mắt mờ mịt không biết là vì kinh sợ, hay vì chàng, tim cũng theo bụng đau nhói.
Hoắc Khứ Bệnh bỗng xoay người, tay áo phất phơ trong gió, ánh mắt chàng chất chứa quá nhiều cảm xúc mà tôi đọc không thấu, thời gian qua đi chàng cũng đã lột xác.
Chim ưng non đã giương cánh bay lượn, luyện được bản lĩnh vô song, khi chàng cuối cùng đã có năng lực bảo hộ tôi thì tôi đã không thể sóng vai cùng chàng được nữa.
Cha của đứa con trong bụng tôi không phải chàng.
Đường đời sau này của chàng cũng không có tôi.
“Nhưng vì đó là con nàng, là cốt nhục của người ta yêu với một người khác, ta không cách nào chấp nhận.”
Thuyền cập bờ, câu nói sau cùng trôi theo tiếng sóng.
Khi các nàng khiếp sợ đỡ tôi xuống thì Hoắc Khứ Bệnh đã không còn đó nữa.

Hết chương 77
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách