Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: alana_libra
Thu gọn cột thông tin

[Cổ Đại] Đại Hán Phi Ca l Phồn Hoa Ca Tẫn (Hoàn)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 08:58:31 | Xem tất
Chương 58, Xuân hoa ghen sắc Hán cung nguyệt - Ngoại thích
Phong Ca


“Nếu phu nhân đã không khỏe trong người, nô tì không tiện quấy rầy nữa.” Tôi thật không muốn tiếp tục tung hứng với nàng.
Hắn cũng đứng lên cùng tôi, ôm eo tôi từ sau, “Bệ hạ…”
Cúi đầu thấy hắn đang sờ soạng, “Đai lưng của ái phi sắp tuột rồi.”
Tôi lúng túng xoa gò má đã nóng lên.
Doãn phu nhân bỗng gọi tôi lại, quyến rũ nói, “Cống phẩm Tây Vực quả nhiên kì hiệu, vết sẹo trên mặt Lý Mỹ Nhân đã gần khỏi rồi, quả là khuynh quốc khuynh thành.”
Lưu Triệt ngay cả chuyện Ngọc Hoa cao cũng nói cho nàng? Tôi ngượng ngùng cười trừ, “Nô tì cáo lui.”
“Trên người Lý Mỹ Nhân có mùi thơm rất dễ ngửi.” Nàng còn bổ sung một câu.
“Nằm xuống nghỉ ngơi đi, đừng lộn xộn.” Tiếp sau là lời nói thân thiết của Lưu Triệt.
Ra khỏi Minh Hoa Điện, tôi có chút hờn dỗi khó hiểu, lại chút thất vọng mơ hồ, nhìn nàng có vẻ không giống đang giả vờ, huống hồ chuyện Lưu Triệt mỗi ngày đều đến chỗ nàng hẳn không thể là giả.
Trên đường về Y Lan Điện tôi lại gặp Vệ Thanh đang tuần tra ngoài Tuyên Thất Điện, đứng đầu đội ngũ phía sau hắn là Hàn Bác.
Ánh mắt sáng quắc vẫn dõi theo tôi, tôi làm như không thấy, chỉ khách sáo chào một tiếng.
Vốn định hỏi về thương thế Hoắc Khứ Bệnh nhưng hắn lại cung kính đứng đó chắn đường đi của tôi, nhìn khuôn mặt  trầm tĩnh của hắn mà lại nhớ tới một Vệ Thanh vui vẻ chơi đá cầu lúc ở quân doanh.
Tất cả đều đã không thể cứu vãn, không thể quay đầu được nữa rồi.
Tôi bình ổn cảm xúc, âm thầm vạch ra giới hạn.
“Lý Mỹ Nhân.” Một tiếng gọi nhẹ nhàng phá vỡ cục diện ngượng ngùng này, tôi quay đầu thấy Trịnh mỹ nhân đang đi tới, mắt xẹt qua tôi rồi dừng lại ở phía sau.
“Bái kiến Trịnh mỹ nhân.” Vệ Thanh nghiêm cẩn kính trọng.
“Đại tướng quân hồi cung khi nào, tiền tuyến đại thắng, tướng quân vẫn luôn dũng mãnh phi thường.” Trịnh mỹ nhân mỉm cười thong thả đến trước Vệ Thanh, tay nàng giơ lên, tôi thấy nàng nhẹ nhàng đặt tay lên tay Vệ Thanh.
“Vi thần không dám.” Hắn cứng ngắc đứng đó, dây mũ bay bay trong gió.
Tạm biệt Vệ Thanh, tôi cùng Trịnh mỹ nhân tản bộ trong ngự hoa viên, nàng dường như còn đang chìm trong suy nghĩ nên hơi thất thần.
“Lý Mỹ Nhân trước kia ở Bình Dương phủ sao?” Nàng đột nhiên hỏi.
“Vâng.” Tôi cho tay vào tay áo, khẽ gật.
“Vậy muội thường xuyên gặp đại tướng quân rồi.” Nàng ngập ngừng.
“Có gặp, Vệ Thanh là người tốt.” Tôi bật nói.
Nàng quay đầu đi chỗ khác nhưng tôi lại thấy không khí bất ổn, thái độ của Trịnh mỹ nhân khác thường, cho đến khi về tới Y Lan Điện, chúng tôi cũng không nói năng gì nữa.
Buổi chiều tới Thừa Minh Điện thì nơi đây đặc biệt im ắng, cửa Kỳ Lân Các mở toang, tôi dừng một chút rồi để Trần Lộc chờ bên ngoài, bản thân thì thong thả đi vào.
Qua các giá sách được sắp gọn gàng, ngón trỏ lướt qua từng cuốn thẻ tre, phát ra tiếng vang nhỏ, trên tấm bản đồ da dê chi chít các ký hiệu, tôi chú mắt vào Hà Tây, mãi mới hồi thần, dịu dàng chạm nhẹ như có thể được gần chàng thêm một chút, dù chỉ một chút.
Mang theo bão cát thổi tung nỗi tịch liêu vắng vẻ, làm sống dậy những năm tháng xanh tươi, chàng đang mỉm cười với tôi bên ngoài bức mành, nắng vàng phá tan màn đêm ôm ấp nỗi nhớ nhung  không thể quên.
Cửa gỗ kẽo kẹt mở ra, có tiếng bước chân dội đến, tôi quay phắt lại.
“Trẫm đưa người tới cho nàng gặp đây, vui không?” Lưu Triệt một thân trường bào đỏ sậm cất bước vào mang theo một trận gió nhẹ.
Tôi nhìn theo, một nam tử bước ra từ sau lưng hắn, hành lễ cười nhìn tôi. Người này vóc dáng không cao, hơi cường tráng, mặc áo bố dài màu vàng đất để lộ một khuôn mặt cực kỳ bình thường.
Lưu Triệt đi qua tôi, ngồi xuống tháp, đôi mắt thâm sâu đang đợi câu trả lời hài lòng của tôi.
Tôi vẫn còn đang sững người, đây là ai? Tôi khách sáo cười nhưng lại dùng ánh mắt hỏi Lưu Triệt.
Hắn hiển nhiên cũng giật mình, mày nhíu lại, đúng lúc này, nam tử áo vàng lên tiếng trước, “Tiểu muội, nhờ ân điển của bệ hạ ta mới có thể tiến cung gặp muội.”
Tôi nghẹn họng, cố gắng lấy lại bình tĩnh, chẳng lẽ hắn chính là Lý Quảng Lợi? Nhưng dáng vẻ này chẳng giống tôi chút nào.
“Nhị ca, nhiều năm không gặp, huynh sống bên ngoài thế nào?” Tôi ngay lập tức vươn tay đỡ hắn, may là câu hỏi đã lên đến miệng nhưng chưa kịp thốt ra.
“Các ngươi là huynh muội nhiều năm không gặp sao?”  Lưu Triệt nheo mắt nói.
“Thần may mắn sống ở nhà Trang đại nhân.” Lý Quảng Lợi thật thà thừa nhận.
Một nam tử trung thực là thế mà cũng muốn tranh quyền đoạt lợi, mưu toan tranh cao thấp với Vệ - Hoắc, thật không tự lượng sức.
Tôi ra vẻ thân thiết hỏi han, Lưu Triệt lại vô thức ôm eo tôi kiên nhẫn lắng nghe.
Hóa ra hôm đó sau khi nói với tôi chuyện phong chức, Lưu Triệt đã bắt đầu tiến hành, nay Lý Quảng Lợi đã là Hữu kinh phụ Đô Úy, chưởng quản chức vị quan trọng ở kinh thành, phẩm cấp mặc dù không cao nhưng quyền lực lại không nhỏ.
Ban thưởng ba tòa trạch viện, ruộng tốt ngàn mẫu, phong làm Phái An Hầu.
“Bệ hạ, thứ cho nô tì không thể thụ phong!” Tôi vội quỳ rạp xuống.
Lý Quảng Lợi bị hành động của tôi làm giật mình, cũng hành lễ theo.
“Ái phi có ý gì?” Lưu Triệt sầm mặt xuống.
“Vô công bất thụ lộc, nô tì thay huynh trưởng cầu bệ hạ thu hồi mệnh lệnh đã ban ra.” Tôi kiên quyết cúi đầu.
Cả căn phòng không một tiếng động, tôi ngẩng đầu thản nhiên nhìn lại hắn.
Thật lâu sau, trong khi chúng tôi vẫn đang chằm chằm nhìn nhau, Lưu Triệt như nghĩ tới điều gì đó, bỗng bật cười rồi nâng tôi dậy, nắm lấy bàn tay trong tay áo tôi, nói “Trẫm sẽ không để cho ái phi khó xử, tạm không phong hầu, thu hồi ruộng đất.”
Hắn lại quay nói với Lý Quảng Lợi, “Đợi khi Lý khanh có công sẽ luận công ban thưởng.”
“Thần xin tận hết khả năng, báo ơn tri ngộ của bệ hạ.”
Lúc gần đi, Lưu Triệt cho phép tôi tiễn hắn tới Kim Mã Môn, tách khỏi người hầu, tôi khẽ gọi một tiếng, “Nhị ca.”
Hắn sắc mặt nhu hòa nhìn tôi, ánh mắt khiến tôi vốn đang bất an chợt dịu lòng lại, dù thế nào hắn cũng là người thân cùng huyết mạch với tôi, cũng giống như đại ca, dù không muốn nhưng sợi dây thân tình này tôi không gạt bỏ được.
“Là đại ca an bài sao?” Tôi dỡ xuống lớp ngụy trang.
“Tiểu muội, bệ hạ rất sủng ái muội, vi huynh nhìn ra được. Bằng không chỉ dựa vào thủ đoạn của đại ca thì không thể có được ưu đãi thế này.”
“Nhị ca, muội muốn huynh cam đoan một chuyện.” Tôi dừng bước, đai lưng phất phơ.
“Chuyện gì?” Hắn cười.
Giữa bóng lá loang loáng, khuôn mặt nam tử hàm hậu trước mặt lại khiến tôi sinh ra nỗi bi thương.
“Dù sau này bệ hạ có hậu đãi thế nào cũng tuyệt đối không được trầm mê trong quyền lực, không được ỷ sủng mà kiêu.”
“Vi huynh hiểu.”
“Không, huynh không hiểu, bệ hạ cần Lý thị, mà muội lại đúng đối tượng người chọn, liên quan đến việc cân bằng ích lợi huynh hẳn biết rõ. Trong triều đều không thiếu người, vì sao phải ban cho huynh chức vị quan trọng? Đừng để quyền quý làm lu mờ lý trí.”
“Tiểu muội, Vệ thị cũng không phải nhờ hoàng hậu mà cả họ được nhờ đó sao?” Hắn tranh luận.
Tôi lạnh mặt, nghiêm nghị nói, “Hôm nay quyền khuynh vua tôi, ngày sau khó tránh thảm họa! Không biết chừng mực, sớm muộn gì cũng chỉ có cái chết!”
Hắn bị tôi giáo huấn có vẻ không phục, không nói năng gì.
“Huống hồ huynh thấy việc của Vệ - Hoắc huynh có khả năng đảm đương?” Tôi nhấn mạnh.
“Không thử sao biết không thể?” Hắn phất tay áo.
“Nhị ca, chúng ta là huynh muội, muội mới nói những lời này, huynh ghét muội cũng được nhưng chỉ cần nhớ rõ lời muội nói, huynh tự bảo trọng.” tôi rời đi.
“Tiểu muội, nhị ca hiểu.” hắn thở dài phía sau nhưng tôi không hề quay đầu.
Nếu đã được định trước, chúng tôi chỉ có thể đi tiếp, đi đến khi không còn đường lui nữa. Nhưng tôi không muốn nhìn thấy những người yêu thương của tôi bước trên con đường không thể quay đầu.
Trên đời này đầy những cám dỗ nhưng cũng chỉ mong manh như ảo ảnh.
Như sương mai, như ánh chớp.
Nguyên thú năm thứ hai, đại chiến Hà Tây thắng lợi sau một tháng, Hán quân tiếp tục phát động đại chiến Hà Tây lần thứ hai, không nghỉ ngơi để tiến đánh quân Hung Nô chưa chuẩn bị.
Tuy nói giặc cùng đường chớ đuổi, nhưng nay xem ra, Lưu Triệt đã quyết tâm muốn một lưới bắt hết, không chừa cho Hung Nô đường lui, Hà Tây đang trong tình cảnh nước sôi lửa bỏng.
Hoắc Khứ Bệnh cùng Công Tôn Ngao dẫn mấy vạn kỵ binh, xuất mã chia làm hai đường tiến công tàn quân Hung Nô phía bắc Hà Tây.
Phi Tướng quân Lý Quảng cùng Vệ Úy Trương Khiên dẫn quân kiềm chế binh lực Tả hiền Vương. Lý Quảng chí lớn không suy, dù 50 tuổi vẫn tự mình dẫn bốn ngàn kỵ tinh nhuệ làm quân tiên phong, Trương Khiên thống lĩnh vạn kỵ trợ giúp phía sau cùng Hoắc Khứ Bệnh tạo thành thế gọng kiềm bao vây hai mặt.
Hoắc Khứ Bệnh vượt sông Hoàng Hà, vòng qua Diên Trạch, lại qua Tây Nam, theo mép nước nông tiến vào thành Tiểu Nguyệt, sau khi điều chỉnh lại tiếp tục thẳng tiến Kỳ Liên Sơn, đại phá Tù Đồ Vương.
Đại chiến Hà Tây lần thứ hai, cánh quân mũi nhọn của Vệ Thanh vẫn chưa tham gia, biết tiến biết thoái, hiểu rõ thánh ý, không hổ là hiền tướng.
Trong đầu tôi là hình ảnh Hoắc Khứ Bệnh giáp trụ sáng loáng đại phá Kỳ Liên Sơn.
Suối Ánh Nguyệt nhất định là một nơi vô cùng đẹp đẽ, tôi từng ảo tưởng, chờ chàng khải hoàn trở về sẽ cùng chàng ẩn cư ở đó, không màng đến thế tục phân tranh, có lẽ lịch sử có thể thay đổi.
Nào ai ngờ từ biệt đêm ấy lại thành vĩnh viễn đau thương. Nửa năm qua, dù đau dù hận nhưng chưa từng hối tiếc, tôi không biết mình có thể đi bao xa trên con đường này, có lẽ sẽ mau chóng chấm dứt.
Ai từng cùng ai, có còn nhớ được mặt người? Thề non hẹn biển dài đằng đẵng, hoa nở hoa tàn chỉ trong một cái chớp mắt.
“Mỹ nhân, Chiêu Dương công chúa cầu kiến.”
Tôi buông cuốn sách trong tay xuống, lời Nam Lăng còn chưa dứt, một bóng người yêu kiều nhập điện.
“Thần nữ không mời mà tới, mong rằng Mỹ nhân không phiền.” Lưu Tử Ngu nhún gối cúi đầu.
Y Lan Điện hiếm khi có người ngoài đặt chân tới nhưng nữ tử có duyên gặp mặt một lần này lại không làm tôi thấy khó chịu
“Không cần đa lễ.” Tôi dẫn nàng ngồi xuống.
“Hóa ra đây chính là Y Lan Điện, chả trách bệ hạ lại cho người ở đây.” Nàng nhìn quanh bốn phía rồi cười.
“Chiêu Dương công chúa đang ở tại đâu? Phụ vương ngươi có trong cung chứ?”
“Tạm ở biệt quán, lần này vào kinh, nhất định phải du ngoạn thỏa thích, Trường An phồn hoa như vậy thần nữ không về sớm được đâu.” Nàng cầm cuốn Kinh Thi mở ra.
Tôi cười khẽ, nàng bỗng ngẩng đầu nghiêm túc nhìn tôi, đồng tử đen lúng liếng sinh động đến bức người.
“Tử Ngu tuy chỉ gặp người có một lần nhưng lại thấy người không giống những người khác, trong cung buồn chán thần nữ có quấy rầy người không?”
“Chỗ ta lạnh lẽo, chỉ sợ ngươi không quen.”
“Thanh tịch đẹp đẽ, lại tao nhã như người vậy, mỹ nhân tỷ tỷ.” Nàng ngọt ngào gọi.
Chiêu Dương công chúa tuổi còn nhỏ, tính cách hoạt bát, không ngừng hỏi han cái này cái nọ, mắt đen da trắng thật làm người ta phải yêu mến.
Suốt cả buổi chiều, tôi nói còn nhiều hơn nửa năm qua, tính cách hợp nhau nên cũng dễ nói chuyện.
“Nha đầu kia hóa ra ở đây.” Lưu Triệt thong dong nhập điện, Lưu Tử Ngu vội vàng đứng dậy nghênh đón.
“Thần thích mỹ nhân tỷ tỷ, bệ hạ cho thần đến Y Lan Điện thường xuyên được không?”
“Nếu luận về bối phận, trẫm là hoàng thúc của ngươi, ngươi lại gọi nàng là tỷ tỷ, đáng phạt!” Lưu Triệt ra vẻ tức giận.
“Vậy phạt thần ở lại Vị Ương Cung mấy ngày đi.”
“Có mệt không?” Lưu Triệt ôm tôi, con ngươi sáng như trăng.
“Có Chiêu Dương công chúa làm bạn, nô tì cảm thấy rất thú vị.”
Tay hắn vẫn nhẹ nhàng vỗ về nghịch tóc tôi, “Vậy cho ngươi ở thêm mấy ngày.”
“Mỹ nhân tỷ tỷ, bệ hạ vẫn thương tỷ nhất.” Lưu Tử Ngu cong cái miệng nhỏ nhắn lên, nét mặt hiện rõ ý cười.
“Hai người sao lại cứ chọc nhau, thiếp muốn dùng bữa rồi.” Tôi cười nói.
“Mỹ nhân của trẫm đã lên tiếng, sao có thể không theo?Truyền lệnh.”
Bữa tối hôm đó chấm dứt trong tiếng cười hoà thuận vui vẻ, Lưu Triệt rất cao hứng, trước khi đi ngủ còn muốn tôi đàn thêm hai khúc, ánh trăng sáng tỏ phủ xuống một sự im lặng hiếm có.
“Chiêu Dương công chúa tính tình chân thật khó gặp.” Giữa tiếng đàn, Lưu Triệt chậm rãi nói.
Bàn tay đang đàn của tôi dừng lại, nhớ tới thái độ của nàng đối Lưu Triệt, tôi khẽ trả lời, “Chi bằng để ở nàng ở lại Vị Ương Cung lâu thêm chút nữa, thiếp cũng có người bầu bạn.”
“Có trẫm ở đây, không cần thêm người ngoài.”
“Vậy hay là bệ hạ hãy phong cho nàng một tước vị, Chiêu Dương công chúa tướng mạo mỹ…”
Lưu Triệt giật phắt bàn tay đang đánh đàn của tôi, “Ngoài thân phận thân quyến, trẫm không muốn gì ở nàng, không cần ái phi nhọc công sắp xếp!”
“Thiếp vì lo lắng cho nàng thôi, bệ hạ đừng hiểu nhầm.”
“Trong lòng nha đầu kia sợ là đã có chủ ý, nhưng còn nàng,” hắn kéo tôi vào lòng, ngón tay vuốt ve quanh đường viền khuôn mặt tôi, “chẳng lúc nào khiến trẫm bớt lo.”

Hết chương 58

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 09:01:18 | Xem tất
Chương 59, Xuân hoa ghen sắc Hán cung nguyệt – Thái Dịch
Phong Ca


Mọi chuyện lại yên ắng như lúc ban đầu, Y Lan Điện hoa lệ trống rỗng là toàn bộ cuộc sống của tôi.
Người không nên xuất hiện cũng vẫn không xuất hiện.
Chiêu Dương công chúa ở trong cung hơn một tháng, thường xuyên chạy tới làm bạn cùng tôi, mỗi lần gặp nàng tôi lại như thấy chính mình trước đây, tràn đầy nhựa sống.
Nam Lăng ở bên tỉ mỉ gọt vỏ đào, bỏ đi lớp vỏ xấu xí để lộ lớp thịt đỏ mọng tươi ngon.
Hoa quả thời Hán triều có rất nhiều, quất, chanh, vải, đu đủ, từ khi Trương Khiên nối liền Tây Vực, mở ra con đường tơ lụa thì nho, dưa Hami là những loại quả quý hiếm cũng được nhập vào nước Hán.
Khi đến mùa đào, Lưu Triệt sẽ ban tặng một đĩa đào, Nam Quận dồi dào đào tiên, những loại quả quý đều được khoái mã vận chuyển vào Hán cung, dọc đường dùng băng lạnh để giữ cho hoa quả được tươi mới.
“Mỹ nhân, người có phát giác một chuyện không?” Nam Lăng đưa cho tôi một miếng đào.
“Chuyện gì?”
“Gần đây trong cung lén lưu truyền…”
“Cứ nói đừng ngại.” Tôi liếc mắt qua Nam Lăng.
“Chiêu Dương công chúa được bệ hạ sủng ái, thân là con gái phiên Vương lại được ở trong Vị Ương Cung lâu vậy, mà dung mạo nàng cũng sáu, bảy phần giống người.”
Tay đưa đến miệng cũng khựng lại, nghe Nam Lăng nói như vậy, đồng tử như nước của Lưu Tử Ngu hiện ra trước mắt, đúng là có vài phần giống tôi, đúng hơn là giống tôi trước kia, đôi má hồng hào đầy đặn, không gầy yếu như tôi của bây giờ.
“Tâm tư bệ hạ chúng ta sao có thể đoán được? Mặc người ta đi.” Khẽ cắn một miếng, nước đào dính vào đầu ngón tay.
“Một cõi hồng trần phi tử cười, không ai biết là do vải.” Hương vị ngọt ngào thơm ngon, tôi nhỏ giọng nhắc tới.
Nam Lăng vừa giúp tôi lau tay vừa ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn hỏi, “Mỹ nhân thích ăn vải?”
Tôi không trả lời, cầm một miếng đưa nàng, “Ăn đi!”
“Không được đâu, đây là cống phẩm, nô tỳ…” Nàng cuống quít lắc đầu.
“Để hư rồi thì chẳng phải càng đáng tiếc sao?” Tôi ngắt lời nàng, nhét một quả vào tay nàng.
“Sắp tới yến tiệc ở hồ Thái Dịch rồi, để nô tỳ giúp người sửa soạn.” Nàng cắn vội quả đào rồi chạy đi lấy nước.
Chọn tới chọn lui, vẫn chọn màu xanh, một bộ trường khâm cư xanh nhạt dài với vạt áo xòe ra, đai lưng màu đen tuyền, mặt trên váy thêu những đóa phù dung to nhạt màu như ẩn như hiện.
Hồ Thái Dịch ở phía nam Trường Nhạc Cung, trăm hoa đua nở, cây cối xum xuê, đi dạo giữa khu rừng xanh mướt càng làm tôn làn váy thướt tha mát dịu
Khi tôi đến thì nhiều cung nữ đang đùa giỡn bên bờ hồ, dù sao cũng không phải yến tiệc trang trọng nên không khí cũng thoải mái tự nhiên hơn.
Phù Dung Thái Dịch, liễu Vị Ương, cảnh sắc Hán cung xinh đẹp hợp lòng người, con người lại càng kiều diễm hơn hoa.
Bên cạnh hồ là một hành lang dài với những tấm mành che mềm nhẹ bay bay trong gió, từ xa đã có thể thấy Lưu Triệt đang ngồi chính giữa, Doãn phu nhân tựa vào hắn cười khúc kha khúc khích, Trịnh mỹ nhân ngồi ngay ngắn ở bên đong đưa cành liễu, Vệ Tử Phu thì đang dạy thái tử đọc sách, yến tiệc vẫn chưa bắt đầu.
Khung cảnh hòa hợp sum vầy, dưới ánh mặt trời rạng rỡ lại tựa như một bức họa đồ, tôi nhìn hình dáng bản thân phản chiếu dưới nước rồi chợt hắt nước về phía Nam Lăng, nàng bị tôi đánh lén vẫn không dám hắt trả, tôi lại tiếp tục hắt nữa.
Cuối cùng nàng nhịn không được cười phá lên nghịch nước cùng tôi.
Tôi bị nàng đuổi mà vốc một vốc nước hắt hết về sau, nhưng quay lại chỉ thấy Lưu Triệt ướt sũng đang đứng như trời trồng.
“Bệ hạ!” Tôi thấy mấy giọt nước còn đang nhỏ xuống từ mũ áo hắn, theo mi mắt nhỏ giọt, trông chật vật lạ thường.
“Nha đầu này càng lúc càng không biết lớn nhỏ.” Hắn nhếch miệng.
“Ai biết người lại đột nhiên xuất hiện.” Tôi chạy biến sang một bên.
Lưu Triệt mắt xẹt qua ý trêu chọc, tay ôm lấy tôi định quẳng xuống nước, tôi cuống quít vòng tôi níu cổ hắn.
“Trẫm ném nàng xuống nước cho nàng nếm thử mùi vị nhé?” Khuôn mặt hắn sáp lại, cố ý dài giọng.
“Đừng, thiếp không biết bơi!” Tôi không dám động đậy, sợ hắn buông tay thật.
“Vậy ái phi hôn trẫm một cái, trẫm sẽ thả nàng ra.” Hắn nhíu mày áp mặt xuống.
Tôi trợn mắt, Lưu Triệt hôm nay có phải bị rút gân rồi không?
“Ai cần chứ!” Tôi quay mặt qua chỗ khác.
Cánh tay hắn thả lỏng, tôi thấy mình sắp rớt xuống nước, góc váy chạm vào mặt nước tạo nên gợn sóng rồi.
“A! Được rồi!” Tôi liều chết níu lấy hắn không buông.
Hắn bĩu môi, lòng tôi mềm đi, từ từ nhắm mắt, hai bờ môi mềm mại chạm nhau, một nỗi bất an lan tràn nhưng lại bị hắn được đà ngậm lấy vần vò mút vào. Hắn ôm tôi vào lòng, giữ chặt gáy tôi hôn càng sâu hơn.
Một lúc lâu sau, cổ tôi mỏi nhừ hắn mới chịu buông tha, nhưng cung nữ đang chơi đùa xung quanh đã lặng yên đứng sang một bên, thi thoảng lại lén liếc nhìn.
Tôi vô cùng xấu hổ, Lưu Triệt lại còn thì thầm bên tai tôi, hơi thở ấm nóng thoảng qua. “Mật đào Nam Quận quả nhiên là mỹ vị.”
Nghe nói thế tôi lại bối rối, sửa sang lại y phục rồi vội vã kéo Nam Lăng đi về phía khác.
Nam Lăng lót tót đi theo tôi mà khuôn mặt nhỏ nhắn vẫn đỏ bừng, tôi đánh nhẹ nàng một cái nhưng nàng lại còn cười nhăn nhở.
Ngồi trong hành lang dài, trên bàn bày các loại hoa quả, tôi tiện tay cầm một quả mận bỏ vào miệng.
Doãn phu nhân ngắt một quả nho đưa tới bên miệng Lưu Triệt, hắn ngậm lấy rồi kéo cả người nàng ngã vào lòng.
“Muội muội thích ăn chua, không phải đã có thai chứ.” Doãn phu nhân bỗng nhiên nhìn tôi.
Vừa nghe đến có thai tôi lại chột dạ như đã làm sai chuyện gì, “Phu nhân nói đùa rồi!”
“Bệ hạ cả ngày ở chỗ muội muội, mong rằng sớm ngày có thêm một vị tiểu hoàng tử đó.”
Lời nói của nàng mang ý trào phúng, phi tần trong hậu cung kiêng kị nhất là không thể sinh nở, nhưng nàng đã đoán nhầm tôi rồi.
“Sức khỏe nàng chưa bình phục, trẫm không muốn nàng mệt nhọc!” Lưu Triệt ôm nàng an ủi.
Tôi gượng gạo động đậy khóe miệng, làm như không có việc gì nhìn về phía xa.
Mặt hồ tĩnh lặng chợt xẹt qua một cánh chim đơn côi làm dấy lên từng vòng sóng mênh mang. Lưu Triệt hậu cung ba ngàn, chuyện này chẳng can hệ tới tôi, vì vốn không yêu sẽ không đau.
Nhưng sau khi nghe hắn nói vậy, trong lòng tôi vẫn tê tái, chỉ một thoáng rồi lại hòa cùng cảnh ý tươi đẹp tán đi.
Tôi bất giác lau môi, nhưng dấu vết còn lưu lại dù có lau thế nào cũng chẳng hết.
Chốc lát sau, có một cung nữ cầm một cành đào có dính nước xương bồ phẩy nhiều nơi, giữa màn sáng nhạt nhòa, Hàn Bác đang gấp gáp đi tới.
“Bệ hạ, quân tình cấp báo.” Hắn đứng ngoài hành lang, sắc mặt ngưng trọng.
Lưu Triệt nghe vậy đứng dậy, “Trẫm đến Thừa Minh Điện trước.”
Đoạn quay đầu cười nói, “Đêm nay trẫm ngủ lại Y Lan Điện, Lý Mỹ Nhân nên cho trẫm thêm một hoàng tử nữa mới phải.”
Tôi ngẩn người xấu hổ, Doãn phu nhân cũng đứng lên giúp Lưu Triệt chỉnh lại áo sống.
Lưu Triệt đi rồi, không khí cũng trầm xuống, Doãn phu nhân thỉnh thoảng đệm vài câu, tôi chỉ một mình đi dạo trong rừng.
Đến bờ hồ, thấy Hàn Bác đang đứng giữa đám cây cối, vẫn là bội kiếm cài bên hông, tôi biết hắn cùng Doãn phu nhân đang liếc mắt đưa tình nên thinh lặng đi xa.
“Chuyện ngày đó…” Hắn cất bước tiến lên, mấy rặng liễu rậm rạp che khuất bóng dáng chúng tôi.
“Chẳng liên quan đến ta, ngươi không cần giải thích với ta.” Tôi lui lại giữ khoảng cách với hắn.
Hắn lại thở dài ra vẻ khó xử, mày nhíu lại nhìn tôi, “Người từng nói với tôi, nữ tử trong Vị Ương Cung là đau khổ nhất, vậy còn người?”
Tôi sững người, chợt nhớ tới một buổi chiều rất lâu trước đây, lời nói ấy hắn vẫn còn nhớ sao.
“Dù thế nào cũng vẫn phải sống, không phải sao? Ít nhất hiện tại ta có thân phận mỹ nhân, ăn no mặc ấm.” Tôi tự giễu, ngữ điệu cũng bất giác nhanh hơn để che dấu cảm xúc trong lòng.
“Tôi thà rằng người vẫn chỉ là cung nữ trong Vĩnh Hạng.” Hắn bỗng đưa tay vuốt tóc tôi.
Tôi đang định hất tay hắn ra lại thấy trong tay hắn là một chiếc lá liễu, “Rơi trên đầu người.”
“Cám ơn.” Tôi ngượng ngùng quay đi.
“Tôi thủ vệ ở Vị Ương Cung gần mười năm, nhưng chưa bao giờ gặp một phi tử giống người, không tranh không đoạt. Mỗi lần gặp người, người đều không vui vẻ.” Hắn khoanh tay.
“Làm sao ngươi biết ta không tranh, ngươi sao biết ta sống không vui? Đừng tự cho mình là thông minh!” Tôi bị chạm vào nỗi đau mà giận dữ mất kiểm soát.
“Tôi biết chứ.” Hắn vẫn bình tĩnh.
“Có tâm nghĩ đến điều này chi bằng suy nghĩ về chuyện giữa ngươi cùng Doãn phu nhân đi, có thể hay không thể!” Tôi phất tay áo bỏ đi.
Hắn lại giữ tay tôi, kéo tôi ngã vào lòng hắn, “Chúng tôi không như người tưởng tượng đâu.”
“Ngươi buông tay ra, Hàn Bác!” Tôi gằn từng tiếng, nam nhân này, hắn làm sao vậy?
Hắn cũng ý thức được mình thất thố, bèn lui người hành lễ, “Vi thần mạo phạm.”
Ra khỏi đó mà lòng tôi vẫn không yên khi nói chuyện cùng Nam Lăng, Doãn phu nhân thấy mất hứng nên về Quế Cung trước.
Khi Lưu Triệt tới Y Lan Điện thì đã nửa đêm, hắn ngã xuống tháp không nói không rằng, có vẻ rất mỏi mệt.
Cả đêm hắn đều trằn trọc, tôi quay lưng lại, bầu trời bên ngoài cửa sổ đầy sao, tôi an lành tiến vào mộng đẹp.
Từ lần trước hắn ngầm đồng ý cho tôi và đại ca gặp mặt, tôi bèn chọn ngày, triệu kiến Lý Duyên Niên ở Mộ Phong Thai ngoài Y Lan Điện.
Mùa hè oi bức không có nổi hạt mưa, tôi ngồi trong đình nhìn ra xa xa thấy hai bóng áo trắng, đến khi sực tỉnh thì lúng túng đứng dậy đón tiếp.
Hắn đi giữa màn mưa, khí chất lạnh nhạt lại hiu quạnh, dưới ánh trăng khuyết, dáng vẻ hắn hào sảng vô song. Vẫn thanh sam đơn giản da dẻ trắng trẻo nhưng y quan phất phơ, cằm lún phún râu, Lương công tử kia đã dừng lại ở hình ảnh trong trí nhớ.
“Ngài…” Tôi khẩn trương đến mức luống cuống.
“Bái kiến Lý Mỹ Nhân.” Hắn cùng đại ca tôi hành lễ, rồi ngẩng đầu mỉm cười nhìn tôi.
Chỉ một nụ cười đó, tôi đã cảm thấy tất cả những hờ hững đã lùi xa, chỉ để lại quen thuộc và ấm áp.
“Ta còn tưởng rằng không gặp được ngài nữa rồi.” Tôi mời họ ngồi xuống.
Sau khi Nam Lăng dâng trà xong thì thức thời lui ra, Trần Lộc ở xa xa canh chừng, bầu trời đang quang đãng bỗng tắm trong màn mưa, không khí mang theo mùi bùn đất, tôi cảm thấy từ ngày vào cung tới nay, đây là thời gian thoải mái nhất.
“Lý cơ sống có tốt không?” Ánh mắt của hắn nhu hòa, còn thêm chút đau lòng.
“Nghe ngài hỏi vậy ta mới cảm thấy mình còn có ngài.” Tôi nghẹn ngào cười gượng, nói.
“Bất cứ lúc nào ta cũng ở đây.” Hắn cho tôi một ánh mắt kiên định.
“Tiểu muội, đã gặp Nhị đệ chưa?” Đại ca tôi mở lời.
“Đã gặp, bệ hạ thăng huynh ấy là Đô Úy kinh thành.”
Lý Duyên Niên nâng chén uống một hớp, rồi hài lòng gật đầu, “Vệ Thanh lần này vẫn chưa tham chiến, bệ hạ coi trọng Phiêu Kỵ tướng quân là chuyện ai nấy đều biết.”
Nhắc đến Hoắc Khứ Bệnh thì Lương công tử bỗng nhiên ngẩng đầu, tôi lẳng lặng nhìn vào tảng đá không lên tiếng.
“Phiêu Kỵ tướng quân đại thắng, Lý Quảng lại phạm sai lầm.” Lý Duyên Niên xem nhẹ sự khác thường của tôi.
“Hử? Làm sao vậy?” Tôi lơ đễnh hỏi.
“Trương Khiên chậm trễ quân tình, làm cho Lý Quảng thua thảm hại, tổn thất hơn phân nửa, đến nỗi phải rút chạy khỏi quân Hung Nô”. Lương công tử khẽ nói.
“Không biết bệ hạ sẽ xử trí như thế nào, Trương Khiên là thư đồng theo người từ nhỏ, đi sứ phía tây có công lớn được phong thưởng. Nếu luận theo quân pháp thì tội chết khó tránh.” Lý Duyên Niên bổ sung.
Hành động của Lưu Triệt mấy ngày trước khác thường, nhất định là vì chuyện của Trương Khiên mà phiền não, tôi xuất thần  nhìn xa xa.
“Tiểu muội, đang suy nghĩ chuyện gì thế?” Lý Duyên Niên huơ tay, hơi phật ý.
“Lý Quảng thì sao, sẽ xử trí thế nào?” Tôi quay lại.
“Hắn công tội đều có, nên được miễn phạt, hơn nữa, Tể tướng Lý Thái mới nhậm chức là đường đệ của hắn.” Lý Duyên Niên nói rõ.
“Đại ca có biết trong cung Trường Nhạc có nơi đặc biệt nào không?” Tôi chợt nhớ tới rừng cây khác thường kia.
Hắn cau mày, suy nghĩ một lát nói, “Ta ở trong cung nhiều năm cũng không nghe nói. Trường Nhạc Cung là nơi ở của Thái Hậu, khi Vương Thái Hậu bệnh nặng qua đời nơi đó vẫn để không.”
“Vậy huynh có biết trong cung có thứ gì tên là Dao Quang không?” Tôi tiến thêm một bước thăm dò.
Lý Duyên Niên vẫn lắc đầu, Lương công tử lại mở miệng, “Lòng hiếu kỳ không thể quá sâu, trong thâm cung rất nhiều chuyện người không thể chạm vào.”
“Ta hiểu!”
Làn gió nhẹ mang theo mưa phùn thổi bay mái tóc tôi, tay áo phập phồng. Từ trên đài cao, ba người chúng tôi ngồi đối diện nhau quan sát cây cối dày đặc mà thê lương.
Mưa vẫn rả rích, khi chia tay, Lương công tử đột nhiên quay lại, cúi đầu nhìn tôi, “Hắn sẽ mau chóng về kinh.”
Mưa bụi tí tách rơi, lời nói khẽ khàng phiêu tán theo gió mà lại nặng nề như thái sơn.

Hết chương 59

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 09:05:23 | Xem tất
Chương 60, Xuân hoa ghen sắc Hán cung nguyệt – Gương tan
Phong CaChàng sắp về kinh, Hoắc Khứ Bệnh sắp trở về…
Tôi ngơ ngác đứng đó mặc cho mưa bụi thấm ướt mái tóc, nắm chặt tay mới phát hiện bàn tay trống không.
Chỉ một câu nói đã phá tan lớp vỏ ngụy trang của tôi mấy ngày nay. Cứ tự cho là kiên cường nhưng chẳng chịu nổi một đao.
“Nghe nói Phiêu Kỵ tướng quân sắp khải hoàn trở về.” Nam Lăng tự thốt lên.
Tay cầm bút lông khựng lại, vết mực trên thẻ tre loang lổ.
Đôi mắt nàng đảo qua lại tiếp tục nói, “Tất cả mọi người đều nói Phiêu Kỵ tướng quân oai phong lẫm liệt, anh dũng giết địch.”
Tôi đặt bút lông xuống, quay đầu nhìn Nam Lăng, “Hậu cung không thảo luận chính sự, nếu ta còn nghe ngươi nhắc lại lần nữa thì sẽ nghiêm phạt!”
“Vâng…Nô tỳ không dám nữa.” Nàng sợ tới mức quỳ rạp người xuống xin tha lỗi.
Tôi sụp ngã xuống tháp, vì sao lại trở nên thế này?
Buổi chiều Lưu Triệt thiết yến ở Thừa Minh Điện, oanh ca yến ngữ tụ tập đông đủ.
Vệ Tử Phu rạng rỡ hẳn, Hoắc Khứ Bệnh là vinh quang của Vệ thị nàng, Lưu Triệt vừa lòng thỏa ý, có chuyện gì làm hắn vui hơn chuyện đại phá Hung Nô?
“Đứa nhỏ Khứ Bệnh này giống trẫm, trong mình luôn tiềm ẩn sức mạnh bất phục.” Lưu Triệt uống hết cả bình rượu, hào hứng tán dương.
“Nếu không có bệ hạ bồi dưỡng, hắn cũng chẳng được như ngày nay.” Vệ Tử Phu tiếp thêm rượu.
“Những năm trước đây, trẫm để Vệ Thanh dạy hắn binh pháp, hắn lại chê cứng nhắc, nay quả thật đã đổi khác, trẫm cũng bội phục!”
Tôi như đang ăn sáp, đờ đẫn nghe, những hồi ức ùn ùn ập về khiến tôi ngột ngạt.
Hạnh phúc từng ngỡ có thể chạm tay đến, nay lại thành quá xa vời.
Chẳng qua chỉ mới nửa năm nhưng tôi lại thấy như đã qua lâu lắm rồi, trong lòng có ngàn lỗ hổng chẳng thể nào chắp vá được.
Cỏ cây trong Vị Ương Cung khắp nơi đều lưu trữ dấu vết của chàng, trong đầu tôi vẽ nên dáng vẻ Hoắc Khứ Bệnh mặc triều phục, liệu có thêm thần thái nghiêm nghị?
Cứ nghĩ mãi, miệng lại mỉm cười, tựa như chàng đang từ trên lưng ngựa vươn tay về phía tôi.
Nhưng hôm nay tôi còn tư cách gì để yêu chàng nữa, là tôi đã phụ lời thề ước, dù có đấu tranh thì ai có thể trốn tránh được đây?
Việc đã đến nước này vốn đã chẳng thể quay đầu.
Yến tiệc tàn, Tô Lâm nói bệ hạ muốn tôi ngủ lại Thừa Minh Điện, lúc bước chân vào Chiêu Diệp Các, mùi huân hương quen thuộc bay ra, tản mát trong không khí.
“Đây là hương gì?” Tôi thuận miệng hỏi.
“Đây là đỉnh hương bệ hạ mới sai người chế ra, mùi chỉ lan ạ.” Một cung nữ đáp.
Bỗng nhiên nhớ tới ngày ấy hắn hỏi mùi của Ngọc Hoa cao, tôi lấy cớ nói thích mùi hương này.
Xuất thần một lát, một đôi tay rắn chắc khóa tôi vào lòng, tôi ngọ nguậy nhưng không nói gì.
“Có quen ở đây chưa?”
“Thưa, rồi.” Tôi bất an trong lòng.
“Đại quân khải hoàn trở về, chính sự sẽ bận rộn, muốn tới đây với trẫm không?” Hắn cúi đầu hôn lên mắt tôi.
Tôi nhắm tịt mắt lại, thấy miệng đắng chát, chàng sắp về nhưng tôi lại ở trong vòng tay một nam nhân khác.
Cả hai đều có tâm tư riêng nhưng vẫn phải ứng đối nhau, có thấy mệt mỏi không? Lưu Triệt cố tình xem nhẹ chuyện đó, làm như mọi chuyện chưa từng phát sinh.
Hôm nay tâm tình của hắn không tệ nên vẫn chưa truy cứu việc tôi qua loa lấy lệ, vừa cởi bỏ ngoại sam vừa nói, “Vào hạ rồi, nắng nóng hẳn lên.”
“Vâng, hơi oi bức.” Tôi đến bên cửa sổ mở toang cánh cửa ra, ánh trăng rọi sáng một vùng.
Hắn ôm tôi từ sau, gối lên vai tôi, “Trẫm hàng năm đều đến Cam Tuyền Cung nghỉ hè.”
“Vâng.” Tôi vẫn ngơ ngẩn nhìn bên ngoài.
“Cam Tuyền Cung rất đẹp, trẫm muốn nàng thị giá.” Hắn dù nói chuyện dịu dàng nhưng lại ngang ngạnh không cho phép từ chối.
Tôi dừng một chút nói, “Vâng!”
Thật ra dù có ở đâu cũng chẳng sao. Có lẽ thoát khỏi Vị Ương Cung, tôi mới có thể để cho tâm trí mình dễ chịu một chút.
“Trẫm muốn thiết yến ở Cam Tuyền Cung mừng đại công của Phiêu Kỵ tướng quân.”
Trong rừng cây tối om bên ngoài đột nhiên lướt qua một cánh chim, cắt ngang màn đêm quá yên tĩnh, tôi đẩy hắn ra, kín đáo lau giọt nước sắp trào khỏi khóe mắt, “Được.”
Hắn bị tôi làm cho sốt ruột, quay người tôi lại, nói với chút hờn giận, “Thân thể không khỏe sao?”
“Có thể là thời tiết oi bức nên đầu hơi choáng.” Tôi trả lời lấy lệ.
Ngón tay thon dài của hắn cởi bỏ váy áo tôi, nhướn mày cười, “Tắm rửa xong sẽ mát mẻ ngay thôi.”
Tôi vô lực phản kháng bị hắn ôm vào phòng tắm, y phục phức tạp bị cởi ra nằm rải rác.
“Lần trước ái phi nói, hầu hạ trẫm cũng không mệt, có thật không?” Hắn cắn dái tai tôi khiêu khích.
“Thuận miệng nói vậy mà bệ hạ còn nhớ!” Tôi bị hắn gặm cắn mà đỏ ửng mặt.
“Ái phi nói gì trẫm đều nhớ rõ.” Hắn vừa thô bạo vừa ôn nhu tiến vào đùa nghịch cánh môi, động tác càng thêm kịch liệt.
Cảm giác đau đớn và khoái hoạt liên tục khơi dậy dây thần kinh vốn cứ ngỡ đã tê liệt, cả đêm dập dềnh, tôi nằm trên người hắn ngủ thiếp đi.
Sớm hôm sau tỉnh lại mới phát hiện bản thân vẫn duy trì tư thế nằm trên người Lưu Triệt.
Con ngươi hắn ngập đầy cảm xúc, rồi sau đó trước mắt tối sầm, lại bị hắn áp dưới thân.
“Đừng!” Tôi ngửa cổ, cả người ê ẩm tê dại.
“Trẫm tuyên Thái y tới xem cho nàng.” Hắn luồn tay xuống dưới vuốt ve da thịt mềm mại ở bụng tôi.
“Không cần, tối qua ngủ không ngon.” Tôi né tránh .
“Đêm qua mệt cho nàng rồi, trẫm sai người làm món ngon bồi bổ nhé!” Chóp mũi hắn cọ cọ trước ngực tôi, sau đó các thị nữ đã nhập điện chuẩn bị thay y phục.
Khi Hán quân nhập kinh, Lưu Triệt bận tối mày tối mặt, Lý Quảng và Trương Khiên trước sau đến Trường An, phủ Đô Úy phụ trách đón tiếp, tù binh và ngựa cũng lần lượt được áp tải.
Tôi lặng lẽ đứng sau mành trúc nhìn một đám quan viên yết kiến, mỗi khi có người xuất hiện tôi lại đứng ngồi không yên, một cảm xúc mâu thuẫn kịch liệt đang giày vò, bây giờ tôi mới hiểu được mình nhớ chàng đến thế nào.
Hôm sau Lý Quảng vào Kỳ Lân Các, đến buổi trưa đi ra thì trên gương mặt già nua lại nhuốm một tầng buồn bã, bóng lưng cao lớn nhanh chóng biến mất dưới bậc thềm.
Lý Thái cùng Vệ Thanh thường xuyên ra vào, vì là Tam công nên họ cùng giải quyết chuyện quân tình, thêm nữa Vệ Thanh vốn là đại tướng quân, nắm Hổ Phù thống lĩnh lục quân.
Lý Quảng Lợi nay đã là Đô Úy kinh thành, Lưu Triệt nhiều lần tuyên gọi, tôi vẫn tránh không gặp, có một số việc ai cũng đã biết rõ trong lòng nhưng vẫn muốn ngụy trang mà thôi.
Những buổi gặp mặt dày đặc, mấy ngày qua tôi cũng chỉ có thể gặp Lưu Triệt vào nửa đêm.
Trong Kỳ Lân Các, hắn đang dựa vào tháp, tôi thu dọn lại công văn rồi ngồi xuống cạnh hắn.
“Đại quân quay về kinh đã gần hết rồi.” Tôi thử  dò hỏi.
“Nay chỉ còn Phiêu Kỵ tướng quân, nếu không có gì sai sót thì đêm nay sẽ về đến.”
“Vậy à.” Tim tôi thắt lại.
“Tiểu Dao.”
“Vâng?” Tôi kinh ngạc quay đầu.
“Nàng năm nay mười chín tuổi.” Hắn tháo trâm cài xuống, vuốt ve mái tóc tôi.
Tôi giật mình gật đầu, nếu hắn không nhắc đến chỉ sợ tôi cũng đã quên, tôi sắp hai mươi rồi.
“Khứ Bệnh chỉ hơn nàng một tuổi mà đã có thể tung hoành tứ hải.” Hắn nói mà ánh mắt nhìn thẳng vào tôi lóe lên như đang nghĩ ngợi gì đó.
Tôi cuộn tay áo không biết nên tiếp lời thế nào.
Gió đêm nhẹ nhàng khoan khoái lùa vào từ ngoài điện làm bộ trung y mỏng manh cũng phất phơ theo mái tóc hỗn loạn phía sau đầu.
Hắn ôm tôi đặt lên đùi, dịu dàng đùa nghịch tóc tôi, cả điện chìm trong sự tĩnh lặng đến đáng sợ.
Đúng lúc này, bên ngoài vang lên tiếng bước chân dồn dập, tiếng giày và áo giáp sắt va chạm, ngay sau đó là tiếng người nói.
Tôi ngồi trong lòng Lưu Triệt mà chấn động, trong chớp mắt vừa rồi, tôi như nghe thấy âm thanh quen thuộc đã quanh quẩn bên tai tôi cả trăm ngàn lần!
Dự cảm mạnh mẽ nổi lên, tôi không kiềm được cơn run rẩy, muốn thoát khỏi lòng hắn nhưng không đủ sức lực.
“Làm sao vậy?” Hắn giữ tôi lại.
“Thiếp muốn trở về nghỉ ngơi, thiếp không muốn ở lại đây, thiếp muốn quay về Y Lan Điện!” Tôi giãy dụa, nói năng lộn xộn.
“Bệ hạ, Phiêu Kỵ tướng quân đến!” Tô Lâm hấp tấp chạy vào báo.
“Truyền ngay!” Lưu Triệt không chờ hắn nói xong đã kích động nói, ánh mắt khó có thể che dấu niềm vui sướng.
“Thiếp về nội điện trước!” Tôi trở mình xoay người bối rối chạy ra, tôi đã không thể suy nghĩ, không thể đối mặt với chàng được nữa.
Ngoài cửa bóng người chớp lên, âm thanh hỗn loạn. Tôi run rẩy ra khỏi Kỳ Lân Các, trước mắt mù mịt không để ý tới bức tượng đá trước cửa nên ngã thẳng tắp.
Cả cơ thể văng ra sau, lưng đau nhói, ngay sau đó lại ngã vào vòng tay lạnh như băng.
Tay tôi chạm phải bộ áo giáp màu vàng kim, khoảnh khắc đó tim tôi ngừng đập, đầu óc trống rỗng, hương cỏ xanh quen thuộc xộc đến.
Có lẽ chỉ có vài giây nhưng tôi lại thấy đã qua cả đời, tôi vẫn duy trì tư thế cứng ngắc bất động.
Khuôn mặt trước mắt này dường như đã đổi khác triệt để, trên cằm râu ria rậm rạp, bờ môi mỏng mím chặt, sắc da ánh đồng.
Khó khăn nhìn lại, đến khi chìm trong ánh mắt đang gợn sóng ba đào tôi mới nhận ra yết hầu căng ra, rồi trào lên vị tanh ngọt.
Lòng càng không ngừng run rẩy, tôi ôm ngực lui về phía sau.
Chàng vẫn đứng đó nhìn tôi chăm chú, đôi mắt đã từng trong như suối nguồn vẫn đang nhìn tôi như trước đây, nhưng tôi đã không còn thấy chính mình của ngày ấy nữa rồi.
Ánh nhìn thâm tình khiến tôi tuyệt vọng, khiến tôi trần trụi trơ trọi, vừa mở miệng lại không phát ra được âm thanh nào.
Muốn nhào vào lòng chàng, muốn dõng dạc nói cho chàng biết tôi nhớ chàng thế nào nhưng tôi không thể, lần biệt ly trước còn đang hiện ra trước mắt.
Thời gian ngừng trôi, tôi tóc tai tán loạn đứng trước mặt chàng trong quân phục oai phong, cảm xúc dâng đầy, lời muốn nói quá nhiều mà chẳng nói thành lời.
Nửa năm ly biệt, thương hải tang điền!
Chàng vươn tay, ngón tay lướt qua tóc tôi rồi khựng lại giữa chừng, hầu kết dao động kịch liệt.
Rất lâu sau, chàng chỉ nói, “Ta về rồi đây!”
Lời vừa ra khỏi miệng, thanh âm bi thương khàn khàn như dao sắc xuyên qua tim tôi, khơi dậy nỗi đau ngất trời.
Tôi gạt nước mắt, cắn chặt môi, đến khi chàng đi vào các mới thôi.
Chỉ vài bước chân mà tôi đã đi rất lâu, Nam Lăng gọi tôi vài lần, tôi mới hồi thần, cơ thể ngã nhoài xuống tháp.
“Mỹ nhân, miệng người.” Nam Lăng hốt hoảng kêu lên, tôi chùi mu bàn tay thấy vết máu đỏ tươi, vừa rồi đã cắn nát môi mà không phát giác.
“Người không khỏe chỗ nào, để nô tỳ bẩm báo bệ hạ truyền Thái y.” Nàng cẩn thận hầu hạ, lại ngơ ngác thấy tôi rơi lệ.
“Không sao.” Tôi lau loạn xạ nhưng dù lau thế nào, dòng nước ấm nóng vẫn cứ chảy từ cổ xuống ướt áo.
“Hay là cứ truyền Thái y đến đây đi.” Nàng vội vàng xoay người.
“Ta không sao, ngươi ra ngoài, các ngươi ra ngoài hết đi, ta không muốn gặp ai hết.”

Hết chương 60
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 09:06:55 | Xem tất
Chương 61, Mưa gió mịt mù sao chẳng về - Ý loạn
Phong Ca


Ngữ điệu tăm tối của tôi khiến Nam Lăng sợ sệt lui vài bước về sau, bổ nhào ra ngoài.
Dứt mành che xuống, tôi ngã đầu lên gối, tiếng khóc lặng lẽ dần chuyển thành những tiếng nấc nghẹn ngào, dù đã cố cắn góc chăn không dám phát ra tiếng.
‘Ta về rồi đây’
Chỉ vì một câu nói ấy mà rào chắn phòng thủ trong tim tôi tan rã, tôi thà rằng chàng cứ mắng tôi hoặc bỏ mặc tôi, có lẽ tôi còn chịu đựng được.
Nhưng chàng lại nói thế, tựa như chỉ xa nhau lâu ngày nay gặp lại, mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn.
Mỗi lời nói lại đâm vào lòng tôi đau đớn uất nghẹn.
Tôi vén chăn lên điên cuồng vọt tới cửa, cách tấm mành trúc nhìn thấy bóng dáng mơ hồ của chàng, tôi lưu luyến nhìn, chỉ sợ không bao giờ có thể gặp lại nữa.
Không biết qua bao lâu, đôi mắt đã sưng đỏ trở nên đau nhức, toàn thân rã rời dựa vào chiếc cột đá từ từ khụy xuống.
Mấy canh giờ ngắn ngủi đã hao hết khí lực cả đời của tôi, Hoắc Khứ Bệnh lúc này đang ở ngay bên ngoài, tôi vươn tay vẽ theo đường nét thân ảnh chàng qua tấm mành trúc, trong nỗi đau xé lòng tôi vẫn cảm nhận được niềm vui sướng, chàng đã trở lại, bình an vô sự trở lại.
Hạnh phúc bi thương biết mấy nhưng dù vậy tôi vẫn thỏa mãn rồi, vì tôi đã hạnh phúc hơn mỗi một giây phút trong suốt nửa năm qua.
Có tiếng bước chân dội lại, tôi ngơ ngác, Hoắc Khứ Bệnh đã đi, Lưu Triệt đang đứng cạnh tôi.
Tôi chậm rãi ngẩng đầu đối diện với con ngươi từ vui vẻ đã chuyển sang cuồng nộ, rồi cuối cùng trở thành lãnh đạm.
“Có chuyện gì mà lại đau lòng đến thế, Lý Mỹ Nhân của trẫm?” Hắn lắc mạnh làm tôi muốn ngã nhào.
Lúc này lòng tôi đang ba đào dậy sóng, không thể thốt nổi một lời, chỉ có nước mắt không ngừng nhỏ giọt xuống cánh tay hắn.
“Nói cho trẫm biết, đại quân thắng lợi trở về, nàng vì sao lại đau lòng? Vì người kia đúng không?” Hắn bóp cằm tôi.
“Không phải,” Tôi ngửa cổ khàn khàn trả lời trong run rẩy.
“Nói!” Hắn ngạo mạn nhếch môi, ý lạnh dâng tràn.
Tôi gạt tay hắn ra, hắn không đề phòng nên thối lui vài bước, lại đụng vào khung cửa.
“Tôi có suy nghĩ và tình cảm của mình, người dựa vào đâu lại giam cầm tôi, dựa vào đâu can thiệp vào hỉ nộ ái ố của tôi!” Tôi điên cuồng gào thét, chỉ tay vào mặt hắn mà trợn mắt trả lời.
Hắn bị cơn bùng nổ thình lình của tôi làm cho bất ngờ nhưng hắn che dấu vô cùng tốt, chỉ một cái chớp mắt kinh ngạc lại lập tức khôi phục nét mặt thản nhiên.
Lưu Triệt từng bước tiến tới nắm tay tôi giữ trên đầu, đè ép tôi vào cột đá, ngón tay thô ráp lướt qua mắt, mũi, bờ môi tôi, sau đó vờn quanh môi dưới tôi, ánh mắt sâu thăm thẳm.
“Dựa vào việc nàng là nữ nhân của trẫm, tất cả của nàng đều thuộc về trẫm.” Hắn cười lạnh mà trong mắt chẳng chút gợn sóng.
“Tôi chỉ thuộc về chính tôi, chứ không phải bất luận kẻ nào.” Tôi nghếch cằm tạo thành đường cong mị hoặc, mắt lạnh không chút độ ấm giống hắn.
“Cam Tuyền Cung nàng không cần tùy giá, ở Bắc Cung tĩnh tâm cho đến khi trẫm hồi cung.” Hắn nhìn sâu vào mắt tôi rồi phất tay bỏ đi.
“Mỹ nhân, vì sao người phải làm bệ hạ tức giận, Bắc Cung cũ kỹ sao người ở được.” Nam Lăng kề bên than thở.
“Ta lại thấy ở đây rất tốt.” Tôi chậm rãi đi trước, cây cỏ thưa thớt, tường rêu lâu năm không được tu bổ.
Bỗng nhớ tới Lý cơ đã ở Bắc Cung, chúng tôi đều cùng một họ, thật sự là trùng hợp.
“Trần Lộc, thánh giá bệ hạ khi nào rời cung?” Tôi bước vào Thanh Thai Điện, quay đầu lại hỏi.
“Ba ngày sau là đầu tháng năm, tháng năm đến hành cung nghỉ hè.” Hắn và Nam Lăng sửa sang lại phòng, thỉnh thoảng cũng có mấy cung tỳ túc trực ở đó giúp đỡ.
Nhìn quanh Thanh Thai Điện, phòng ốc nhỏ hẹp nhưng thoải mái, chỉ hơi cũ kỹ bụi bặm, thu dọn từ trong ra ngoài chỉ mất một lát.
Hôm đó lời nói của tôi đã chọc giận Lưu Triệt nên đã chuẩn bị trước là sẽ bị phạt, nhưng hình phạt này tôi cầu còn không được, không kể đến việc thoát khỏi ngày đêm phải bầu bạn cùng hắn, Bắc Cung hoang vắng này lại càng thuận tiện cho hành động tìm kiếm của tôi.
Tin tức trao đổi với Lương công tử càng thêm tiện lợi, tôi mỉm cười, Nam Lăng khó hiểu nhìn tôi.
Giường hẹp mà sạch sẽ, tôi dựa vào đầu giường lẳng lặng  ngắm bầu trời trống trải bên ngoài, Hoắc Khứ Bệnh liệu có ở trong cung không, yến hội tẩy trần ở cam tuyền cung có lẽ còn có thể gặp chàng.
Nghĩ đến bản thân không cần tùy giá mà đâm thoải mái, nhưng lại có chút mất mát khó nói thành lời, là vì không thể nhìn thấy Hoắc Khứ Bệnh hay vì một thời gian ngắn sắp tới không phải  đối mặt với Lưu Triệt?
Tâm loạn như ma không thể giải thoát.
“Nô tỳ bái kiến phu nhân!” Tiếng Nam Lăng lanh lảnh ngoài điện.
Tôi chỉnh trang y phục thong thả xốc mành che bước ra, lại thấy Doãn phu nhân một thân trường cư đỏ thắm đang lộng lẫy đứng trước mặt.
“Bái kiến phu nhân.” Tôi thành khẩn rạp người.
Đôi mày thanh tú của nàng nhướn cao, yểu điệu tha thướt ngồi xuống, “Vài ngày trước đã làm phiền Lý Mỹ Nhân hầu hạ bệ hạ rồi.”
“Phu nhân sức khỏe đã khá hơn chưa?” Tôi hỏi cho có.
Nàng gật đầu, “Năm trước tùy giá đến Cam Tuyền Cung bệ hạ không nên cho Bổn cung đi theo, năm nay có Lý Mỹ Nhân, vốn định có thể nghỉ ngơi một thời gian.”
Tôi không tiếp lời, nàng lại dấu tay vào áo cười nói, “Ai ngờ năm nay bệ hạ vẫn muốn Bổn cung tùy giá, thật không phải.”
“Hử? Phu nhân nếu không muốn đi thì cứ hồi bẩm bệ hạ là được rồi.” Tôi vung tay áo thêu hoa nói.
“Lý Mỹ Nhân nếu muốn đi, Bổn cung sẽ báo với bệ hạ.” Nàng ra vẻ dò hỏi.
“Không cần, bệ hạ không muốn gặp nô tỳ.” Tôi khẽ thở dài.
Nàng cười khanh khách nói, “Bệ hạ có lẽ là muốn Lý Mỹ Nhân ở lại Bắc Cung nghỉ hè rồi.”
“Nô tỳ không được khỏe, phu nhân đi thong thả không tiễn.” Tôi đỡ trán đứng lên, không có Lưu Triệt tôi cũng lười diễn với nàng.
“Lý Mỹ Nhân cố gắng dưỡng bệnh, Bổn cung tùy giá trở về sẽ đến thăm.” Nàng ngưng cười, liếc nhìn tôi khinh miệt.
“Nếu có người thừa dịp bệ hạ không ở trong cung mà không biết trời cao đất dày, làm mất mặt hoàng tộc thì chỉ có thể nói là gieo gió gặt bão.” Nàng kiêu sa ngoái nhìn lại rồi ngẩng đầu bỏ đi, sắc đỏ lay động như đóa sen.
Trông theo bóng nàng mà tôi cũng phải bật cười, Doãn phu nhân kiêu ngạo, nhất thời được sủng ái mà không biết giữ ý, dám mặc màu đỏ trên mình.
Nhưng Lưu Triệt lại không để tâm, ngược lại còn dung túng cực kỳ, quả nhiên là anh hùng khó qua ải mỹ nhân.
Thanh Lương Điện bày biện đơn giản, mùa hè đến gần, không khí dần oi bức, Nam Lăng lấy hoa quả đến để chúng tôi cùng ăn.
Mang theo vài bộ xiêm y, tôi lấy ra một bộ để Nam Lăng dựa theo lời tôi thực hiện sửa sang, chốc lát sau đã làm thành một bộ váy ngắn đẹp đẽ.
Gấu váy dài tới đầu gối, tay áo sát nách, cổ áo mở rộng, đó là một bộ đầm liền xếp ly rất có phong cách.
Đứng trước gương xoay tới xoay lui, tôi quyết định buộc tóc đuôi ngựa, không phải Lý Mỹ Nhân Y Lan Điện mà chỉ là một nữ tử bình thường.
Từng cũng dưới nắng chiều thế này, trong trang phục quái lạ này, tôi đã gặp Hoắc Khứ Bệnh lần đầu, hốt nhiên đã qua rất lâu nhưng khi ngoảnh nhìn lại chỉ tựa một thoáng ngẩn ngơ.
Trong vườn cây bên ngoài điện, ngồi trên mỏm đá, hai chân lắc lư giữa không, gió nhẹ đùa nghịch những sợi tóc bị xổ bung, tôi trầm mặc nghe Trần Lộc bẩm báo.
Lý Duyên Niên tưởng rằng tôi sẽ bồi giá đến Cam Tuyền Cung, tôi giờ mới hiểu phi tần hàng năm tùy giá đều là những người được sủng ái nhất, ở hậu cung, cách thức làm bạn với vua được phản ánh qua mức độ sủng ái.
Lưu Triệt, trên thế giới này sao lại có người chẳng nói phải trái, ngang ngược như hắn, cách nhau 2000 năm, tôi không thể hiểu được suy nghĩ cũng như con người hắn, cuối cùng lại thành ra vô tình chọc giận hắn.
Tôi chưa bao giờ nghĩ tới, tôi sẽ dùng phương pháp khó có thể tưởng tượng này để bầu bạn với một nam nhân.
Trước đó vài ngày, vì bố trí việc Hán quân vào kinh mà Lý Quảng Lợi phải đi theo làm tùy tùng, chịu vất vả nên Lưu Triệt vừa lòng mà thêm ca ngợi tán dương.
Nay hắn tuy là Hữu kinh triệu Đô Úy, nhưng Tả Đô Úy đã là thùng rỗng kêu to, quan quyền coi như đã nằm hoàn toàn trong tay hắn.
“Mỹ nhân, vì sao người lại ăn mặc như thế…” Trần Lộc gãi đầu, ngượng ngùng nhìn tôi.
“Mùa hè phải mặc như vậy, hôm nào sẽ làm cho ngươi một bộ.” Tôi trả lời, tiếp tục an nhàn lắc lư để lộ phân nửa bắp chân trắng nõn.
“Thuộc hạ không dám.” Trần Lộc cười ha hả rồi đứng dậy đi đốt thẻ tre.
Bên ngoài vườn cây có một bóng người quen thuộc đang tới gần, đến khi hắn đến nơi tôi mới nhìn rõ.
“Vì sao ngươi lại ở đây?” Tôi nhảy xuống khỏi mỏm đá, phủi váy.
“Thần ở gần Bắc Cung, đúng lúc gặp Mỹ nhân.” Hàn Bác cúi đầu, ánh mắt lại dừng trên bộ đồ tôi đang mặc, tôi quay nhìn lại thấy hắn hai má ửng đỏ.
“Ngươi không cần tùy thị đến Cam Tuyền Cung sao?” Tôi lơ đễnh hỏi.
“Bây giờ sẽ do đại tướng quân đảm trách, Mỹ nhân cũng không cần đi?”
“Vệ Thanh cũng đi?” Tôi hơi sửng sốt.
Hàn Bác gật đầu, khó hiểu nói, “Đại tướng quân thân kiêm luôn cả vệ úy, phụ trách an toàn của bệ hạ.”
“Ta về điện đây, nhiều lời không tiện.” Tôi xoay người đi.
“Mỹ nhân giữ gìn sức khỏe.” Hắn ở phía sau khẽ nói.
Tôi ngoái đầu nhìn lại, “Ngươi vốn đã biết Doãn phu nhân tùy giá, mặc dù không biết ngươi tới Bắc Cung với mục đích gì nhưng ta không tin ngươi chỉ đi ngang qua, nếu thay nàng giám thị ta thì các ngươi chắc đã vừa lòng rồi.”
Không cho hắn cơ hội nói chuyện, tôi lập tức trở về Thanh Thai Điện.
Chạng vạng sau khi ăn xong, tôi dẫn theo Nam Lăng tản bộ quanh Bắc Cung, ra khỏi Thanh Thai Điện, phía sau tòa cung điện cũ kỹ là một đài cao trống không, tôi bước lên thềm đá chỉ với vài bước chân, trên mặt bàn đá hình tròn có đặt hai bức tượng đồng không rõ hình dáng, chính giữa là một chiếc trống to bằng da.
Cúi đầu quan sát, tôi có thể nhìn bao quát hơn nửa quang cảnh trong Bắc Cung, dùng cả hai tay đánh trống tạo ra những tiếng thùm thụp trầm thấp, theo gió phiêu đãng trong khu vườn vắng vẻ.
“Mỹ nhân, cẩn thận dưới chân.” Nam Lăng đứng dưới đài nói vọng lên.
Lần đầu đánh trống tôi như lãng quên hết mọi sự, nhịp nhàng đánh xuống rồi uyển chuyển xoay người, dừng lại, chiếc váy đang mặc vốn mỏng ngắn nên tung bay phất phơ trong gió, tiếng trống cuốn tung đám lá, bồng bềnh bay mãi bay mãi.
Ánh trời chiều nhu hòa rắc lên mình qua những áng mây đỏ thẫm, kéo dài bóng người.
“Bệ hạ!” Nam Lăng hô to làm tôi sực tỉnh.
Tôi dừng bước, cúi đầu nhìn thấy trong bóng râm trên thềm đá một dáng người cao lớn đang đứng ngược sáng.
“Xuống đây!” Lưu Triệt đứng bên rìa đài vẫy tôi.
Tôi vừa bước lại gần đã bị hắn ôm eo, cơ thể mất thăng bằng ngã vào lòng hắn, tôi thở dài.
“Bệ hạ sao lại ở chỗ này?” Tôi đứng vững rồi hỏi.
Hắn không trả lời, chỉ nhìn y phục tôi, ánh mắt như muốn phát hỏa.
“Ai cho phép nàng ăn mặc như vậy?” Bàn tay to của hắn áp lên làn da trần trên ngực tôi, tay còn lại giữ chặt thắt lưng siết tôi vào lòng.
“Bệ hạ không đi Cam Tuyền Cung sao?” Tôi đánh trống lảng.
“Nhìn thấy ái phi của trẫm thế này trẫm lại đổi ý.” Hắn cười gian tà, ánh mắt lướt từ cổ tôi xuống dưới.

Hết chương 61


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 09:08:36 | Xem tất
Chương 62, Mưa gió mịt mù sao chẳng về - Cam Tuyền
Phong Ca

“Ở Bắc Cung cũng tốt lắm, nô tì tạm thời không muốn rời khỏi.” Tôi ngượng ngùng kéo kéo y phục.
Hắn gạt tay tôi ra, bất ngờ hôn lên môi tôi, bàn tay từ cổ áo xâm nhập vào nắm lấy nơi đẫy đà.
“Bệ hạ, có người…” Tôi giữ tay hắn lại, hối hận vì sao lại ăn mặc thế này.
“Các ngươi lui ra.” Lưu Triệt nói to.
Hắn cởi bỏ áo choàng trải ra đất, đặt tôi xuống dưới rồi nằm đè lên.
Bờ môi ấm trượt xuống, hắn mút mạnh làm da thịt non mềm sau màng tai xuất hiện một đám dấu vết xanh tím. Tình cảnh tôi lúc này đúng là mua dây buộc mình.
Chiếc đầm ngắn thoáng chốc đã bị lột sạch, hắn đẩy chân, nắm thắt lưng tôi, đất trời hoang dã và sự chống cự của tôi càng tăng thêm độ kích thích cho hắn.
Hơi thở hỗn độn khiến tôi mê loạn, “Bệ hạ, người không phải đã quên lời mình nói rồi đấy chứ?”
Hắn day day cằm tôi, cắn nhẹ, hai tay du ngoạn trên người tôi tạo ra từng trận run rẩy.
“Trẫm đã nói gì?” Đôi mắt đỏ ửng của hắn nhìn tôi, cơ thể gắn kết chặt chẽ.
“Người sẽ không bao giờ tùy tiện yêu ai, nhớ chứ?” Tôi nắm bàn tay đang di động loạn xạ của hắn.
“Hoang đường, nàng đừng tự cho mình là đúng, trẫm chỉ muốn cơ thể nàng.” Hắn nheo mắt, tay tăng thêm sức cầm mắt cá chân tôi gập lên, lộ ra mảng đùi non mịn.
“Vậy bệ hạ hãy cho nô tỳ biết, người sẽ không bao giờ yêu nô tì.” Những lời này vừa thốt ra đã làm chính tôi cũng phải kinh ngạc.
“Vì sao phải nói?” Hắn dừng lại, nhìn tôi gần hơn.
“Nếu người không nói, vậy là lời nói suông rồi.” Tôi gay gắt, bản thân làm sao vậy?
Đôi mắt hắn lạnh dần, tay rút về, khép áo tôi lại.
“Đại yến chúc mừng ở Cam Tuyền Cung, trẫm muốn nàng hiến vũ góp vui.” Hắn đẩy tôi ra, nhặt áo choàng lên.
Tôi thoáng ngạc nhiên, cung yến lần trước hắn đã nói không muốn tôi hiến vũ cho người khác xem, bây giờ…
“Đến lúc đó sẽ có cung nhân đón nàng!” Hắn bước đi không quay đầu, để lại tôi ngơ ngác đứng đó, tóc tai tán loạn, y phục xộc xệch.
“Mỹ nhân, bệ hạ…” Nam Lăng nhìn dấu hôn trước ngực tôi thì mặt mũi đỏ bừng.
“Về điện!” Tôi khẽ lắc đầu, Lưu Triệt tâm tình bất định, quân tâm khó dò.
Tết Đoan ngọ mùng 5 tháng 5 vừa chớm xuất hiện ở Đại Hán nhưng còn chưa có phong tục ăn bánh chưng.
Trong mắt cổ nhân, tháng năm là tháng xấu, trời nắng nóng, ngũ độc tràn lan, trước cửa nhà phải treo xương bồ hoặc lá ngải để trừ quỷ khử tà. (ngũ độcgồm bò cạp, rắn, rết, thạch sùng và cóc, vào tiết Đoan Ngọ, vẩy nước hùng hoàng vào gầm giường, góc tường để trừ độc)

Lá diệp có mùi vị rất đặc thù, hơi đắng, sau khi Nam Lăng treo xong lá diệp thì tỉ mỉ vẩy nước xương bồ đến từng ngóc ngách trong Thanh Thai Điện.
Tôi thay một bộ xiêm y bằng vải đay, khoác bên ngoài lớp áo choàng màu xanh nhạt, bên trong là lớp vải tuyết phưởng mỏng nhẹ, đầu búi tóc cao, phía sau cuốn thành cuộn, cầm một chén xương bồ cùng vẩy với Nam Lăng.
Ngủ trưa còn chưa đẫy giấc, Trần Lộc đã hấp tấp chạy vào báo, Lưu Triệt phái Ngọc Long Hiên xe tới chờ ngoài cửa cung.
“Bệ hạ phân phó, Mỹ nhân không cần mang gì cả, Cam Tuyền Cung có đầy đủ.” Tôi đang cột tóc thì khựng lại, xõa bung mái tóc xuống bờ vai.
“Nếu bệ hạ đã nói thế thì đành vậy.” Tôi dẫn Nam Lăng đứng dậy bước ra.
“Mỹ nhân cứ thế mà ra ngoài sao?” Cung tì kia khó xử nói.
“Không được à?” Tôi bực mình bước lên xe, Lưu Triệt đối với tôi thích thì gọi đến, không thích lại đuổi đi, tôi cũng chẳng cần giữ thể diện cho hắn.
Nặng nề vén rèm lên, nhìn người đang ngồi ngay ngắn trong xe, hắn thân mật kéo tôi lại ngồi bên cạnh.
“Tiểu muội, vì sao bệ hạ không cho muội tùy giá?” Tôi đã liệu trước chuyện Lý Duyên Niên sẽ hỏi.
“Tâm tư bệ hạ sao muội đoán được, chắc là sủng hạnh Doãn phu nhân, không muốn bỏ lại nàng.” Tôi thờ ơ nói.
Lý Duyên Niên hơi bực, xoa đầu tôi nói, “Tiểu muội, muội không thể ỷ sủng sinh kiêu, đại ca hiểu lòng muội, với tính cách của muội, bệ hạ vẫn có thể ẩn nhẫn cho đến nay, chứng tỏ người đối với muội là có tình, nhưng nếu muội không biết đúng mực thì sớm muộn gì cũng sẽ chọc vảy rồng thôi.”
“Vâng, muội hiểu rồi.” Tôi ngây ngốc nhìn ngoài cửa sổ, nên làm gì đây, lòng không ở nơi này nhưng vẫn phải chịu đựng gánh vác.
Một Hoắc Khứ Bệnh đã khiến tôi lao tâm lao lực lắm rồi, làm sao còn tâm tư tìm hiểu thánh ý, để củng cố và gia tăng thế lực Lý gia?
“Nhị ca muội mặc dù chức vị quan trọng nhưng cũng chỉ có thể so với Cửu khanh vị, ta thân là nhạc quan, chẳng thể kiêu ngạo, ngay cả Chu Mãi Thần là người đã từng bị vứt bỏ mà nay cũng làm tới Trưởng Sử Thừa tướng, xu thế trong triều muội hẳn đã hiểu.” Hắn hạ giọng nói nhanh.
“Đại ca, muội chỉ là một mỹ nhân, luận phẩm cấp thì không bằng phu nhân, luận tôn quý không bằng hoàng hậu, gió bên gối chẳng thể tùy tiện thổi, Lưu Triệt hành xử huynh phải rõ hơn muội, nếu phạm vào cấm kỵ hậu cung tham gia chính sự thì kết cục của Lý gia sẽ thế nào?” Tôi nhấn mạnh, đầu óc rối ren.
“Xin lỗi, là đại ca suy nghĩ không chu đáo, tiểu muội đừng để ý, bệ hạ tuyên muội hiến vũ, nói vậy tức là vẫn không ruồng bỏ muội.” Hắn bá vai tôi.
“Đại ca, muội đã gặp chàng, chàng đã trở lại.” Tôi dựa vào lòng Lý Duyên Niên mà chợt thấy bất lực.
“Muội còn chưa buông xuống được sao?” Hắn vỗ nhẹ vào lưng tôi.
“Làm sao có thể buông? Không thể…”
“Muội chỉ cần nhớ kỹ, muội là nữ nhân của bệ hạ, không còn gì khác.” Bàn tay hắn khô ráo ấm áp ôm tôi trong ngực khiến tôi vô cùng an tâm. Như đang kề cận bên cha mẹ, hóa ra cốt nhục tình thân dù có cách biệt ngàn năm cũng vẫn không thể dứt bỏ.
Cam Tuyền Cung ở phía bắc thành Trường An, khi đến nơi màn trời đã tối. Trước cửa gác cung là một cánh cổng tò vò bằng đá ngọc thạch, bốn phía đều là cây cối um tùm, những gốc cây cổ thụ cành lá xum xuê che khuất một khoảng trời, để tôi cảm thấy lẻ loi trơ trọi.
“Mỹ nhân, xin theo vi thần đến Chiêu Tiên Các.” Hàn Bác mang theo vài thị hầu từ cửa gác bước vội tới, làm tư thế mời dẫn tôi vào.
Bên trong là mười chín cung Cam Tuyền được thiết kế dựa vào núi Cam Tuyền, thời Tần tên là Lâm Quang Cung, đến năm thứ hai Nguyên Phong,  Lưu Triệt đổi tên thành Cam Tuyền Cung.
Nói là cung điện nhưng nơi đây lại giống một toà lâm viên khổng lồ, bước qua cửa gác là tầng tầng bóng râm, cây hòe, ngô đồng và bạch dương mọc san sát phân cách các con đường chính.
Các biệt viện ẩn trong rừng cây, chim kêu hoa nở, sông suối róc rách, mười bước một con suối, năm bước một khu vườn, quả là thắng địa để nghỉ hè.
Chiêu Tiên Các ở sườn núi phía đông Cam Tuyền, gió núi lồng lộng, cây xanh chim hót, ngẩng đầu là có thể thấy được đằng chân trời đỏ sẫm, cảm giác thoát trần thoát tục.
Lầu các bằng gỗ, sau các là sân thượng lộ thiên với tay vịn được trạm khắc tinh tế, núi đồi nhấp nhô xanh ngút mắt, thốt nhiên như được trở về  Mai Uyển.
“Mỹ nhân, bữa tối đã dọn lên.” Một cung tỳ búi tóc tên gọi Yến cơ nói.
Cơm chiều xong, tôi theo cung tỳ vào ôn tuyền bên trong Tiêu Khuyết tắm rửa, ngâm mình trong làn nước ấm giữa thiên nhiên, bốn bề tĩnh lặng, gió hiu hiu thổi, tôi khẽ nhắm mắt để lòng tĩnh tại, nước suối dập dờn tẩy rửa bụi đất.
Yến cơ ở ngoài các chờ, giờ tuất đã qua, tẩm cung Lưu Triệt ở Diên Thọ Quán, hắn chỉ phân phó cung tì, yến tiệc tối mai muốn tôi hiến vũ, không còn chỉ thị gì khác.
Dựa vào vách đá, cơn buồn ngủ ập đến, cơ thể trượt dần xuống, đến khi ngạt thở tôi mới luống cuống bám vào thành đá.
“Dao Ca!” Một cánh tay rắn chắc kéo tôi ra khỏi nước, âm thanh này vừa thốt lên, tim tôi đập thình thịch.
Hoắc Khứ Bệnh nhoài khỏi bờ gắt gao ôm chặt tôi, nỗi chua xót hiện lên trong mắt không sao kể xiết, bờ môi chàng mím lại, thật lâu sau, chàng lại gọi, “Dao Ca…”
Trái tim đang chìm trong tăm tối của tôi thoắt chốc đã sụp đổ hoàn toàn, tôi chẳng quan tâm thân thể lõa lồ mà vuốt ve khuôn mặt chàng, hàm râu chưa cạo cọ xát trong lòng bàn tay, mỗi chút tôi đều có thể cảm nhận được nỗi đau của chàng.
“Chàng cuối cùng cũng đã trở về…” Nhiều lời muốn nói lại hóa thành một câu đơn giản mà chứa đậm tình ý.
Chàng ôm tôi ghì vào lòng, vì dùng quá sức mà cơ thể tôi cọ lên vách đá đau rát nhưng tôi không muốn rời ra.
Tuyệt vọng ôm lấy nhau, hai chúng tôi không cách nào mở miệng, chàng bao bọc cơ thể tôi như muốn khảm tôi vào máu thịt, cằm không ngừng chà xát trên tóc tôi như bao lần gần gũi trước đây.
Tôi ôm lấy lưng chàng, cả người chàng chấn động kéo tôi ra khỏi vòng tay, con ngươi sáng quắc, có phẫn hận không cam lòng nhưng lại đau đớn nhiều hơn.
“Vì sao chàng còn xuất hiện…Vì sao ngày ấy không mang muội đi…” Tôi nức nở không thôi.
Chàng mở miệng nhưng chẳng thốt ra lời, giữa im lặng, tình cảm bị dồn nén càng trào dâng mãnh liệt, chỉ cần chàng nói một câu, tôi sẽ như thiêu thân lao đầu vào lửa.
Nhưng chàng không nói, chỉ áp mặt lại gần, chóp mũi chạm vào thái dương tôi, tóc mai tôi, dịu dàng mà âu yếm khiến trái tim tôi vỡ tan hòa vào dòng nước, trầm luân theo từng động tác của chàng.
Trong bầu không khí cháy bỏng, tôi bám vào cổ chàng, nước thấm ướt ngoại bào chàng, chàng áp môi kề bên miệng tôi, dây dưa sâu hơn.
Tôi rơi lệ nhắm mắt lại, thời khắc này tôi đã chờ đợi quá lâu, vốn dĩ nên là cuộc sum họp ngọt ngào, vì đâu lại trở nên chua xót như thế?
Hoắc Khứ Bệnh dừng lại, từ xa vang lên những tiếng bước chân lạo xạo, tôi đẩy chàng ra, ngâm mình xuống nước.
“Chàng đi mau.” Tôi dùng khẩu hình nói, nếu bị phát hiện, với trạng thái mờ ám này, chàng có mười cái miệng cũng nói không rõ, tư tình cùng phi tần là trọng tội.
Chàng vẫn không cam lòng nhìn tôi, khó khăn dứt bước, khi cung tỳ đi vào, bóng chàng đã khuất trong màn đêm.
Tôi suy sụp ngã vào nước, trên người còn lưu lại độ ấm của chàng, quanh quẩn đầu mũi vành tai là hơi thở quen thuộc đến đau lòng.
Hoắc Khứ Bệnh, muội nên làm thế nào đây, muội nên làm sao với chàng đây…
Ngâm nước một lúc lâu, đến khi Yến cơ thúc giục tôi đi ngủ, tôi mới đờ đẫn rời khỏi nước.
Chàng ở đây, tôi tham luyến tìm quanh, cứ như chàng đang đứng sau cái cây nào đó, hoặc bên bờ nước, hoặc ở một góc của Cam Tuyền Cung.
Đêm nay ánh trăng sáng lạ thường, trong Vị Ương Cung tôi chưa từng thấy trăng tròn, tựa như trái tim luôn thiếu mất một nửa.
Trong rừng núi, trăng càng sáng rõ hơn, nỗi tương tư khó giải, cuộc tái ngộ này khiến tình cảm trong lòng càng khó bình phục, phân không rõ vui buồn nữa.
Nửa đêm, tôi vẫn ngây ngốc nhìn ra bên ngoài, gối đầu lên song cửa, tôi hồi tưởng lại mùi hương chỉ thuộc về chàng.
Bất giác chìm vào giấc ngủ, hình ảnh trong mộng mờ ảo mơ hồ, chỉ thấy được bóng lưng chàng nhưng dù tôi có cố với thế nào cũng chẳng chạm được vào chàng, tôi riết róng tìm kiếm trên đường núi rồi rơi xuống hồ sâu, bị cơn ngạt thở đánh thức.
Tôi khoác áo choàng ngồi dậy, trên tháp gỗ là bộ y phục thanh nhã không kém phần hoa lệ, đầu ngón tay khẽ lướt qua, cảm giác mềm như lụa.

Hết chương 62Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 09:11:07 | Xem tất
Chương 63, Mưa gió mịt mù sao chẳng về - Cam chịu
Phong Ca


“Mỹ nhân, bộ y phục xanh này đẹp quá!”
Yến cơ giơ lên một bộ váy dài xanh lá mạ, chất liệu làm từ lụa mịn mát lạnh thượng hạng, cổ áo cắt chéo với vạt trước, thắt lưng bằng lụa, la quần hình lá sen từ eo uốn lượn thành từng lớp rũ xuống. Ống tay áo rộng thật dài. (La quần: bó ở đùi, xòe ra từ đầu gối, dùng để múa)
Trên váy thêu những đóa hoa màu tím như những mầm non xanh tốt đang leo lên, trẻ trung thanh thoát, phong tình vạn chủng.
Đêm nay tôi sẽ mặc phục trang này múa cho chàng xem.
Đứng trước gương chăm chút suốt buổi chiều, tôi tỉ mỉ che đi vết sẹo, kẻ mắt vẽ mày, đánh phấn tô son, Yến cơ khéo léo kết cho tôi một búi tóc tiên kế phù hợp với y phục màu xanh, trên cài cây trâm Hoắc Khứ Bệnh từng tặng tôi.
Tôi chưa từng để ý đến dung nhan của mình như lúc này.
Thông Thiên Thai ở dưới chân núi, được xây dựng kề sát bờ hồ,  đình đài lầu tạ mang phong cách cổ xưa trang nhã.
Trong điện được dựng bằng gỗ đã đầy người ngồi, tôi đứng ở xa xa dõi mắt nhìn sang, yến tiệc hoan hỉ nhộn nhịp kết hợp với lễ nhạc cung đình càng thêm phần trang trọng mà không mất vẻ linh thiêng.
Dưới ráng chiều, tà váy xanh tung bay trong gió, đây là một giấc mộng thiên thu phồn hoa, giấc mộng kéo dài hai ngàn năm.
Tôi theo tiết tấu nhạc bước lên đài cao, tà váy lay động xen vào giữa thịnh yến huyên náo kéo theo các ánh mắt cùng đổ dồn về, Hoắc Khứ Bệnh ở dưới đài nhìn về phía tôi bằng ánh mắt thăm thẳm xa xăm.
Tay áo phất lên, bước chân chuyển động, tà váy thướt tha mầm xanh vấn vít phất phơ, thắt lưng đong đưa uyển chuyển.
“Chiều hỡi chiều tà, thuyền ta ra khơi. Há chừng hôm nay được cùng vương tử đồng thuyền.”
Đây là khúc nhạc mới Lý Duyên Niên đặc biệt viết, la quần bay bay, đai lưng uốn lượn như sóng cuốn, gió nổi lên thổi tung đám lá khô và dung nhập tôi vào đất trời bao la.
“Tâm não nùng chẳng nguôi, há hiểu được lòng vương tử. Núi có cây mà cây trơ trụi, lòng thiếp vui vì chàng mà chàng nào hay biết.” Tôi mở miệng cất tiếng hát.
Váy dài xòe rộng, mắt đảo qua những con người bên dưới, một khắc chạm phải ánh mắt nồng đượm kia tim tôi nhói lên, thân rạp xuống để mặc làn váy trải rộng như đóa hoa sen rực rỡ kiều diễm.
Nhạc hết, tôi hồi hộp nhìn quanh, sau một thoáng im lặng ngắn ngủi là tràng pháo tay bùng nổ.
“Nô tì muốn mượn lời ca này, nguyện chúc giang sơn Đại Hán trường tồn muôn đời.” Tôi lại quỳ xuống dập đầu, lúc ngẩng lên thấy Lưu Triệt đang bình tĩnh nhìn tôi, con ngươi sâu không thấy đáy tăm tối.
“Ban thưởng Bạch Ngọc như ý hai cây, bồ bích, cốc bích hai món.” Hắn thản nhiên mở miệng, phẩy tay về phía tôi.
“Tạ bệ hạ.” Tôi tiếp nhận bích ngọc.
Doãn phu nhân ngồi bên cạnh đang lộ ra nụ cười quyến rũ nhưng đáy mắt lại tức tối khinh thường.
“Lý Mỹ Nhân không hổ là xuất thân vũ cơ, dáng người mềm dẻo, ngay cả nô tì cũng phải say mê.”
“Tạ phu nhân.” Tôi tỉnh bơ như không nghe thấy, không màng đến những lời xì xầm bàn tán.
“Cựu thần phải chăng đã từng gặp Lý Mỹ Nhân ở nơi nào, trông người rất quen!” Tôi nhìn theo hướng vừa phát ra tiếng, thấy Lý Quảng đang dốc bầu rượu, lớn giọng nói.
Lưu Triệt nhíu mày, đám đông đang ngồi đó đều nhất tề nhìn về phía tôi, những kẻ xuất thân võ tướng đều rất thẳng thắn.
“Nghe Lý tướng quân nói thế vi thần cũng thấy rất quen!” Người nói là Công Tôn Hạ.
“Mỹ nhân xinh đẹp nên chư vị tướng quân cảm thấy quen mắt thôi, e là vì lòng thích cái đẹp.” Tiếng nói trong trẻo của Hoắc Khứ Bệnh vang lên, câu chữ đã áp xuống những nghi hoặc đang dậy nên.
“Phiêu Kỵ tướng quân nói sai rồi!” Lý Quảng buông bầu rượu muốn tranh cãi.
Hoắc Khứ Bệnh nghiêng đầu, nâng chén vái chào rồi ngửa đầu uống cạn, khí thế ấy đã khiến Lý Quảng phải nuốt xuống lời muốn nói.
“Không biết Phiêu Kỵ tướng quân có yêu thích cái đẹp không?” Lưu Triệt ở trên tòa đột nhiên lên tiếng, lực tay siết chặt ép tôi phải nhìn Hoắc Khứ Bệnh.
“Tất nhiên rồi ạ!” Hoắc Khứ Bệnh bình tĩnh ứng đối.
“Bệ hạ, thịnh yến hôm nay nô tì được chư vị tướng quân tán thưởng, xin cho nô tỳ được mượu rượu tương kính!” Tôi hồi thần, nhu thuận khiêm cung nói.
“Chuẩn!” Lưu Triệt ngồi thẳng lưng, khí độ thong dong.
Lập tức có cung nhân dâng rượu lên, tôi nhấc bầu rượu bước xuống đài cao.
“Lý tướng quân, kính ngài chí lớn không dứt, bảo vệ quốc gia.” Tôi dịu dàng cười.
“Cựu thần xấu hổ xin nhận!” Lý Quảng một hơi cạn sạch.
“Đại tướng quân, kính ngài dũng mãnh thiện chiến, phá tan quân Hồ.” Tôi lập tức cúi đầu.
“Vi thần không dám.” Vệ Thanh lướt qua tôi hành lễ với Lưu Triệt.
“Phiêu Kỵ tướng quân,” tay tôi cầm chén run rẩy, bốn mắt nhìn nhau mà lòng dậy sóng, nhưng tôi lấy lại bình tĩnh nói, “Kính ngài lòng mang lê dân, không cầu danh lợi, giương cao hào khí Hán quân ta.”
Hoắc Khứ Bệnh giơ chén rượu lên, mỉm cười rồi há miệng uống cạn, nhưng không nhìn tôi.
Ba chén rượu đã tất, tôi lại như người đi trên mây, mặt mày ửng hồng, bóng cây trong Thông Thiên Thai lắc lư, tầm nhìn của tôi chỉ hội tụ vào con ngươi vì nhiễm rượu mà mờ sương, đang trầm luân say đắm giống tôi.
“Nô tì không thể uống được nữa, xin phép được cáo lui trước.” Tôi xoay người hành lễ với Lưu Triệt
“Ái phi hôm nay có công thiết yến, trẫm sẽ trọng thưởng.” Hắn ngạo nghễ ban thêm hai chữ rồi phất tay cho phép tôi lui ra.
Ánh nến trong Thông Thiên dần xa xôi, tôi chậm rãi đi lên đỉnh núi, đứng bên vách đá đón gió phần phật.
Bắc Đẩu Thất Tinh lóe sáng giữa màn trời, tôi cố vươn tay chạm tới nhưng chỉ có ánh sao lấp lánh chảy qua kẽ tay.
Màn đêm bất tận bủa vây lấy tôi, cảm giác cô độc đến tột cùng, bỗng nhiên tôi rất muốn bỏ đi, rất muốn về nhà.
Tôi tháo trâm cài tóc xuống, giang cánh tay ra, mái tóc dài bồng bềnh trong gió, làn váy xanh phất phơ tung bay, ở nơi nào đó sâu trong tâm trí tôi hiện lên hình ảnh nữ tử áo trắng giữa cuồng phong dưới chân Kỳ Liên Sơn đang sít sao chồng chéo lên tôi.
Tôi nghiêng mình tới trước, cảm thụ khoái ý về đường biên mỏng manh giữa sống và chết, nếu tôi dũng cảm hơn một chút thì đã có thể giải thoát rồi, nhưng trải qua những lần ly biệt, càng thêm khó khăn phát hiện ra rằng chết không giống với trọng sinh.
Tôi quá yếu đuối, chung quy vẫn không thể buông tay.
Sau lưng một cánh tay rắn chắc kéo tôi xuống khỏi vách núi, “Dao Ca, nàng làm sao thế!”
Tôi không quay đầu lại, vẫn xuất thần nhìn bầu trời đêm, “Chàng nghĩ muội vì chàng mà định nhảy xuống sao? Muội không ngốc, cũng không dũng cảm được như vậy.”
Chàng ghì chặt tôi trong lòng, hấp tấp nói, “Ngày ấy, Hung Nô đột nhiên xâm nhập vào Lũng Tây quận, nằm ngoài dự liệu của ta…”
“Hoắc Khứ Bệnh, chàng không sai, chàng là một vị tướng tài, con người chàng cho tới bây giờ đều không thuộc về muội.” Tôi xoay người nhìn vào đôi mắt nâu lấp lánh sáng của chàng.
Tôi vuốt hàm râu xù xì của chàng, ngây ngốc nói, “Rong ruổi sa trường, kỵ binh lưỡi giáo mới là cuộc đời chàng, giống như muội, cả đời này có chết cũng không thoát khỏi mấy tấc tường cao cung cấm.”
Chàng nắm tay tôi đặt vào một hòn đá lạnh lẽo, “Dao Ca, nàng xem, đây là đá Nguyệt Nha, nàng còn nhớ không?”
Hơi nóng dâng lên hốc mắt nhưng tôi bịt miệng để mặc những giọt nước trào ra.
Chàng run run lau nước mắt tôi, lại ra vẻ tươi cười, “Suối Ánh Nguyệt ở Kỳ Liên Sơn quả thực rất đẹp, nơi đó có rất nhiều đá giống vậy, nàng có thích không? Tuy là chậm hai năm nhưng ta chưa bao giờ quên.”
Tôi cho là mình có thể bình tĩnh đối mặt nhưng vì sao tim còn có thể đau đến mức này, như có ai đó cầm dao cứ khắc từng nhát lên tim tôi, khắc nhiều đến mức khiến tôi chết lặng.
“Nhưng muội đã quên!” Tôi đẩy chàng ra, khó nhọc nói, “Bây giờ đã khác xưa, muội sao còn để tâm đến một hòn đá!”
Hoắc Khứ Bệnh chậm rãi buông tay tôi ra, gió đêm làm tà áo chàng bay bay nhưng chàng vẫn không nhúc nhích, con ngươi lóe sáng trong bóng đêm.
Tôi giơ miếng bích ngọc lên, tay vì siết chặt mà run nhè nhẹ, “Phiêu Kỵ tướng quân, đá Nguyệt Nha của ngươi có thể sánh bằng thứ này không?”
“Ta hiểu nàng không có ý đó!” Chàng nắm chặt hòn đá mà các đốt ngón tay trắng bệch.
Một tiếng động giòn vang phá vỡ màn đêm, bích ngọc vỡ nát, mảnh vụn bắn khắp nơi, “Kỳ trân dị bảo ta còn không để vào mắt, ngươi có thể cho ta được những gì?”
Tôi cười khinh miệt, nuốt nước mắt từng bước tới gần, “Chỉ có Lưu Triệt mới có thể cho ta vinh quang tối cao, mới có thể cho ta hưởng vinh hoa phú quý, ngươi đã hiểu chưa?”
“Ta không tin…” Chàng kiên trì nhét đá Nguyệt Nha vào tay tôi.
“Tin hay không tùy ngươi, ta chẳng cần gì mấy hòn đá thế này.” Tôi quay lưng lại không nhìn chàng.
“Nhận hay không cũng tùy nàng, nếu nàng không cần cứ ném đi, lời ta đã nói quyết không đổi ý.” Giọng chàng khàn khàn.
Làn váy dài tung bay, hòn đá vẽ một đường trên không rồi rơi xuống vách núi đen ngòm không tiếng động.
Tôi ngẩng mặt nói, “Ngươi đã nói vậy thì cứ ném đi thôi!”
“Ha ha…” Chàng ngửa đầu cười lớn, “đó là kết quả ta đã chờ đợi…”
Tôi quay đầu đi, nếu đã đến bước này, chỉ mong chàng ngày sau đừng oán hận muội.
“Lý Mỹ Nhân, vi thần xin được thụ giáo!” Chàng hành đại lễ rồi thẳng lưng, từng bước lui về sau ôm lấy ngực.
Tôi hốt hoảng nhưng gắng duy trì vẻ mặt hờ hững, chàng không phải đã bị thương chứ…Hai tay bất giác nhấc lên rồi lại nén lòng hạ xuống.
Hoắc Khứ Bệnh đi được vài bước thì nghiêng người, khuôn mặt dưới ánh trăng búng ra một ngụm máu tươi, chất lỏng nóng ấm bắn lên mu bàn tay tôi.
“Chàng sao vậy? Bị thương ở đâu?” Tôi không kiềm nổi nữa, luống cuống tìm loạn trên ngực chàng.
“Không cần Lý Mỹ Nhân lo lắng.” Chàng đẩy mạnh tôi ra, ánh mắt xa lạ đến đáng sợ, tôi ngột ngạt, cảnh đã gặp trong những cơn ác mộng lại hiện ra ngay trước mắt.
Hoắc Khứ Bệnh lảo đảo xuống núi, dáng người cao lớn mà buồn bã cô đơn dưới ánh trăng đang dần tan biến trong màn đêm.
Tôi chà chà lau lau vết máu trên mu bàn tay nhưng dù lau thế nào vết máu đỏ tươi vẫn in hằn trong tim tôi.
Không còn sức lực, tôi dựa vào vách đá trượt xuống, nương theo ánh trăng giữa các tầng mây ngây ngốc nhìn hòn đá Nguyệt Nha vừa lấy ra từ tay áo, trên đó còn lưu lại hơi ấm của chàng.
Kỳ Liên Sơn có suối Ánh Nguyệt, dưới lòng suối có đá Nguyệt Nha phát sáng trong đêm…
Nhớ chứ, tôi vẫn luôn nhớ…Từng lời nói của chàng là niềm an ủi duy nhất của tôi giữa chốn thâm cung.
Lúc đó, tôi đã nghĩ có chàng là có cả thế giới, nhưng bây giờ tôi chỉ cầu mong để chàng được đi xa, được thấy chàng bay cao.
Chỉ cần chàng vượt qua nỗi đau này, chàng sẽ trở về là Chiến thần dũng mãnh vô song trên chiến mã tung hoành biên ải, là hùng ưng chao lượn tự do, là người tôi vẫn luôn yêu, chưa bao giờ thay đổi.
Trở lại Chiêu Tiên Các, các cung tì hối hả giúp tôi rửa mặt chải đầu, dựa vào thành bể, tôi mới cảm thấy vô cùng mệt mỏi.
“Mỹ nhân, bệ hạ truyền gặp.”

Hết chương 63

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 09:18:21 | Xem tất
Chương 64, Mưa gió mịt mù sao chẳng về - Nguội lạnh
Phong Ca

Tôi cũng không mở mắt, “Bẩm lại với bệ hạ, bổn cung thấy trong người không khỏe, mong bệ hạ lượng thứ.”
“Vâng!”
Mành che trong các phất phơ theo từng đợt gió lạnh, tôi khoác thêm lớp áo ngã xuống tháp, lòng đầy tâm sự nhưng lại trống rỗng vô hồn.
“Tham kiến bệ hạ.” Bên ngoài có tiếng nói nhưng tôi vẫn không nhúc nhích.
“Ái phi vì sao không đợi trẫm đến đã đi nghỉ rồi?” Lưu Triệt ngữ điệu mỉa mai, nâng cằm tôi lên.
“Nô tì không biết bệ hạ sẽ đến đây.” Tôi thản nhiên nói.
“Trong yến tiệc, bích ngọc trẫm ban cho nàng có hài lòng không?” Hắn khoanh tay đứng bên tháp, đáy mắt tối lại.
“Nô tì rất thích.”
“Nếu đã vậy sao không mang ra cho trẫm xem?”
Tôi chợt nghẹn lời, nhìn vẻ lạnh nhạt của hắn mà sáng tỏ.
Tô Lâm trình lên một túi gấm màu vàng, Lưu Triệt vất xuống đất, những mảnh ngọc vỡ sáng lấp lánh rải rác trên sàn.
“Trẫm thấy nàng là không thèm quan tâm!”
“Bất cẩn đánh rơi, bệ hạ nếu muốn trách tội, cứ xử phạt nô tì là được.” Tôi nói cứng.
“Xử phạt ái phi? Trẫm không nỡ!” Hắn kéo tôi vào lòng, bàn tay bên hông siết lại, tôi thở dài.
“Núi có cây mà cây trơ trụi, lòng thiếp vui vì chàng mà chàng nào hay biết, hử?” Hơi thở ấm nóng của hắn phả vào tai tôi, vuốt ve vòng eo sưng đỏ rồi thô bạo ấn xuống.
“A!” Tôi rụt người lại.
“Trẫm hôm nay mới biết được, ái phi yêu quý trẫm đến thế.” Hắn nghiêng đầu bóp cổ tôi.
“Bệ hạ nghĩ thế nào thì là thế ấy vậy.” Tôi cười lạnh.
“Đừng dùng ánh mắt này nhìn trẫm, trẫm ghét nhất là khi nàng cười dối trá, nàng đang cảm thấy ấm ức?” Hắn lắc mạnh tôi, tôi hờ hững nhìn hắn.
“Nô tỳ nhờ ơn bệ hạ mà được hưởng vinh hoa phú quý, chỉ mong sớm ngày hạ sinh long mạch, bay lên cành cao, để Lý thị được rạng danh!” Tôi gượng dậy nắm lấy áo Lưu Triệt, “Nô tì không ấm ức, hôm nay ngoài bệ hạ thì còn ai có thể khiến nô tỳ cảm thấy thỏa mãn được nữa?”
“Đêm nay ái phi hãy hầu hạ trẫm thật tốt mới không uổng phí tư tâm.” Hắn nhổm dậy hạ mành, hất tôi xuống tháp.
Trong lòng chất chứa nỗi buồn không sao bộc phát, lại thêm vẻ kiêu ngạo của hắn càng làm cho tôi tức giận không thể kìm nén.
Lưu Triệt nằm xuống, “Thay y phục cho trẫm.”
Hắn tóm tôi lại khiến tôi ngã xuống người hắn, xương sườn đau đớn.
Ánh mắt lạnh lẽo cuồng ngạo như mũi dao đâm vào tim tôi, tôi cởi đai lưng, ngoại bào của hắn, động tác mạnh mẽ, trung y của hắn bị xé toạc, tôi vừa ném đi vừa hỏi, “Bệ hạ đã vừa lòng chưa?”
Hắn mím môi thuận thế đặt tôi trên người, bàn tay cách lớp y phục vuốt ve thắt lưng tôi, “Ái phi vẫn ăn mặc chỉnh tề thế kia làm sao hầu hạ?”
“Bệ hạ, nếu nô tì hầu hạ làm người vừa lòng, có thể giải đáp một nghi vấn cho nô tỳ không?” Tôi cuộn người, ngón tay vẽ lên lồng ngực cường tráng của hắn.
“Nhuyễn ngọc ôn hương trong lòng, trẫm há có thể không đồng ý?”
Tôi kéo đai lưng, làn da trắng nõn ẩn hiện qua lần áo, rút tay áo ra để lộ bờ vai, “Bệ hạ đừng quên lời đã nói!”
Con ngươi thâm trầm đượm nồng, hắn kéo eo tôi xuống, vành tai và tóc mai chạm vào nhau, “Trẫm không đợi nổi nữa rồi đây!”
Lớp áo cuối cùng cũng được trút bỏ, tôi đã vứt bỏ cả trái tim mình, chẳng còn lại gì nữa.
Tôi nằm trên người hắn, mặc hắn đòi hỏi, giữa cơn sóng dập dờn, tôi bấu vào vai hắn.
“Bệ hạ, có thể giải đáp câu hỏi của nô tỳ được chưa?” Giữa hơi thở đứt quãng tôi cố gắng khống chế.
“Ái phi cứ hỏi.” Hắn xoay người ấn tôi xuống, hô hấp dồn dập.
“Xin hỏi bệ hạ, trong cung có một thứ gọi là Dao Quang, đang ở đâu?” Tôi nắm chặt tấm đệm, cật lực giữ vững cơ thể đang đong đưa kịch liệt.
Hắn chợt dừng lại, đôi mắt đục ngầu thay đổi nhanh chóng, trở nên sắc sảo tỉnh táo, “Nàng nói lại xem.”
“Bệ hạ cũng biết Dao Quang…” Tôi nghi ngờ, vì sao Lưu Triệt lại phản ứng như vậy.
“Nàng nghe được từ đâu?” Hắn nắm cằm tôi hỏi lớn.
“Người chỉ cần trả lời nô tỳ, có hay là không.”
“Sau này không cho phép nhắc lại! Trẫm chưa bao giờ nghe đến.”
“Vừa rồi người đã đồng ý, sao lại không trả lời?” Tôi không bỏ cuộc, Lưu Triệt nhất định biết Dao Quang.
“Vậy coi như trẫm thiếu nàng một lần, sau này nếu nàng có thỉnh cầu, trẫm sẽ thực hiện cho nàng, việc này không tính!” Hắn không cho phép tôi nói thêm.
“Đêm nay trẫm ngủ lại Chiêu Tiên Các, nghị triều sớm mai tiến hành ngoài các.” Lưu Triệt qua tấm mành che phân phó Tô Lâm.
“Tuân chỉ, nô tài sẽ an bài ngay.”
Tôi vừa định mặc lại y phục thì đã bị hắn kéo vào lòng, “Bích ngọc trẫm cho nàng là phỉ thúy từ Nam Man tiến cống, mặt trên có khắc tên nàng.”
Hai tay đang nắm chặt của tôi thả lỏng, như vừa có gió nhẹ thổi qua, miếng bích ngọc vỡ nát tôi chưa từng liếc nhìn một lần…Bỗng nhiên lúc đó, tôi cảm thấy bản thân đã mắc thêm lỗi lầm nữa, tựa như vừa đánh mất thứ gì.
Tôi đứng dậy thu nhặt từng miếng ngọc vỡ, đặt vào lòng bàn tay, “Có gắn lại được không?”
“Không cần, trân bảo dễ kiếm, lòng người khó cầu.” Lưu Triệt ánh mắt mênh mang, rồi trở lại yên tĩnh như màn đêm.
Đã vào hạ, ve sầu râm ran khắp núi đánh thức tôi dậy, Lưu Triệt đã không còn ở bên cạnh.
Nắng sớm chói chang, cách tấm bình phong bên ngoài các loáng thoáng có tiếng người nói chuyện.
“Bệ hạ phải nghị triều sớm, nô tỳ hầu hạ người thay y phục.” Yến cơ hàng năm đều theo tùy thị ở Cam Tuyền Cung.
Hán quân công chiếm Hà Tây, Lưu Triệt lập tức quyết định thiết lập quận phụ thuộc, bình định an dân, tiến thêm một bước củng cố quyền lực trung ương tập quyền.
Hành lang Hà Tây rộng lớn mênh mông, khai thông cứ điểm quan trọng Tây Vực, quét sạch Hung Nô, vì Tây Vực là đá tảng chắn đường trong khu vực.
Từ Đông Bắc Cam Túc thiết lập quận Võ Uy, từ Tây Bắc huyện Trương Dịch thiết lập quận Trương Dịch, từ Tửu Tuyền thiết lập quận Tửu Tuyền, từ phía tây Đôn Hoàng thiết lập quận Đôn Hoàng, phân công binh tướng đồn trú, Hung Nô mấy chục năm qua thường xuyên xâm lược lãnh thổ Đại Hán nay tạm rút khỏi Hà Tây, Đại Hán triều cũng lập lại hòa bình nhưng nếu muốn hoàn toàn dẹp yên ngoại xâm thì vẫn cần những cuộc chiến tranh triền miên.
Kế hoạch đại chiến Mạc Bắc đang được vạch ra, Lưu Triệt không dừng lại kế hoạch tác chiến một phút nào.
Trong nước trái lại, mấy năm liên tục chinh chiến nên quốc khố hư hao, lệnh cho Đại tư nông Tang Hoằng Dương toàn quyền giải quyết, người này Lưu Triệt đặc biệt tin dùng, quản lý việc buôn bán muối trong nước, thống nhất tiền đúc, quy hoạch đồn điền, thực hiện một loạt các chính sách cải cách kinh tế, góp phần giảm bớt sự túng thiếu do chi phí quân sự, kinh tế Hán Triều bước đầu đã đạt được trình độ nhất định.
Tình hình chung là dẹp ngoại bình nội, sách sử gọi thời kỳ này là dân không phải chịu gánh nặng thuế má nhưng triều đình vẫn dư dả.
Tôi rửa mặt chải đầu xong, Yến cơ trình lên một thẻ tre, “Nhạc phủ Đô Úy được bệ hạ phân phó, sáng tác ca khúc mới cho mỹ nhân.”
“Được rồi, ngươi lui xuống trước đi.” Tôi đi vào nội các, qua hành lang thì thấy Tô Lâm và các hoàng môn đang canh giữ ngoài cửa, như vậy thì nhất thời chưa thể xong việc được.
“Bệ hạ, nhạc phủ đưa tới ca khúc mới, nô tỳ đã hẹn đại ca cùng luyện vũ kỹ.” Bữa trưa tôi lơ đãng nói.
“Được.” Hắn vẫn không ngẩng đầu, đôi đũa gắp vài miếng thì bị đặt xuống.
Lưu Triệt đang không vui, vùi đầu trong thư phòng không cho phép bất luận kẻ nào quấy rầy.
Tử Điện tọa lạc ở phía bắc Cam Tuyền Cung, nơi các đại thần gặp gỡ, gia quyến thăm thú, nhưng còn chưa bước vào cửa điện đã bị người phía sau gọi lại.
“Tiểu muội, lâu rồi không gặp.”
“Nhị ca cũng đến Cam Tuyền Cung?” Tôi nhìn khuôn mặt đôn hậu của Lý Quảng Lợi mà kinh ngạc.
“Vào trong hãy nói.” Hắn dẫn tôi vào cửa.
Khi chúng tôi đến thì Lý Duyên Niên đang ngồi trên tháp tao nhã gảy đàn, tư thái cúi đầu đánh đàn của hắn có vài phần giống Lương công tử, càng thêm phần đẹp đẽ.
“Ánh trăng ở Cam Tuyền đẹp không sao tả xiết.” Lý Duyên Niên bưng chung trà nóng tán dương.
“Đại ca đã nhọc công an bài tất không chỉ muốn cùng chúng ta thưởng thức cảnh đêm chứ.” Nhìn Lý Quảng Lợi tôi đã hiểu ra.
“Tiểu muội, ba huynh muội chúng ta đã nhiều năm không gặp, nay đều ở trong triều, nhân thế khó liệu.” Lý Quảng Lợi cười sảng khoái, không dấu được vẻ đắc ý.
“Là phúc hay họa, ai nói trước được?” Tôi khẽ nhấp một ngụm, trăng rọi gió đưa, bóng người lay động.
Lý thị chìm trong sủng ái, hưng thịnh nhất thời, chẳng được mấy năm đã rơi vào thảm cảnh, cây đổ bầy khỉ tan.
“Vụ án Bác Vọng Hầu rất khó giải quyết.” Lý Quảng Lợi lắc đầu nói.
“Trương Khiên chậm trễ quân tình, án này vẫn chưa quyết, đến nay đã kéo dài mấy tháng rồi.” Lý Duyên Niên nói.
Trương Khiên từ thuở thiếu thời đã là thư đồng của Lưu Triệt, Năm thứ hai Kiến Nguyên thì đến Lũng Tây, dẫn đoàn người rầm rộ tây tiến, vượt qua trăm ngàn nguy hiểm đã tạo ra con đường tơ lụa. Tất nhiên, thế cục chuyển vần, hắn bị vây khốn mười mấy năm, thừa dịp Hung Nô nội loạn mới có thể thoát thân.
Trở về đất Hán thì năm đó Lưu Triệt đã bắt đầu lâm triều, thiếu niên khốn khổ bị kẹp giữa hai nhà Đậu - Vương nay đã trở thành thiết huyết Hán đế oai phong một cõi, nhân thế chìm nổi, biến hóa khôn lường, con người lên voi xuống chó mấy chốc.
Trong cuộc chiến Mạc Nam hắn thân chinh lập công, được gia phong Bác Vọng Hầu, từng cùng Vệ Thanh, Lý Quảng vạch định lộ tuyến chinh tây, hắn ở Hung Nô mười mấy năm nên có nhiều kinh nghiệm quý báu, được đặt là trụ cột đại phá Hung Nô.
Nay vì chậm trễ quân tình, theo luật phải xử trảm nhưng Trương Khiên đối với Lưu Triệt ngoài nghĩa  quân thần lại càng giống tri kỷ, vì nguyên nhân đặc thù ấy mà án tử đơn giản lại bị kéo dài đến nay.
“Bệ hạ giao Bác Vọng Hầu cho Đình Úy phủ, lệnh cho ta phải giải quyết án này, theo ta thấy cũng đơn giản thôi, dựa theo quân pháp, Trương Khiên tội chết khó thoát.” Lý Quảng Lợi đĩnh đạc nói.
Tôi nhìn hắn chán chường, hữu dũng vô mưu khó thành đại sự, “Nhị ca thật hồ đồ, nếu muốn ấn theo quân pháp xử trí thì cần gì phải phức tạp như vậy? Bệ hạ vốn không muốn giết hắn.”
“Nhưng đây là trọng tội...”
“Nhị đệ, nghe tiểu muội nói hết đã.” Lý Duyên Niên liếc mắt ngắt lời Lý Quảng Lợi.
“Bệ hạ đem án này giao cho huynh, không phải để huynh cân nhắc mức phạt mà trái lại, là để huynh giúp hắn tìm một lý do thoát tội.”
“Vừa giữ được thể diện thánh nhan, vừa giữ được Trương Khiên, nhị đệ, lần này bệ hạ cho đệ cơ hội lập công, đừng phạm sai lầm.” Lý Duyên Niên gật gù hài lòng, mắt lại nhìn về phía tôi.
“Có thể áp dụng hình phạt đoái công chuộc tôi, hầu gia có được đền tội không?” Tôi thoải mái phát biểu.
Lý Duyên Niên suy nghĩ một lát, nói, “Với địa vị của Bác Vọng Hầu, nếu bệ hạ chấp thuận thì có thể tước phong vị, biếm làm thứ đân, đại khái là vẫn có thể thực hiện.”
“Nhị ca, huynh có hiểu chưa?” Tôi quay đầu khẽ hỏi.
“Ngày mai đợi ta thăm dò Bác Vọng Hầu, rồi hồi bẩm bệ hạ.” Lý Quảng Lợi bừng tỉnh đại ngộ, kích động nói.
“Nhị đệ, khi nào đệ mới có được một phần nhạy bén của tiểu muội để ta bớt lo lắng đây.” Lý Duyên Niên thở dài.
Tôi cười gượng không nói, chỉ vì tôi biết lịch sử, Trương Khiên từng hai lần đến tây tắc, cho nên chắc chắn sẽ không kết thúc như vậy.
“Cuối năm ngoái lũ lụt ở Sơn Đông, dân nghèo di tản đều phải dựa vào huyện quan. Huyện quan ngân khố trống không nên đã bẩm báo lên trên, bệ hạ cũng đang vì chuyện này mà ưu phiền.” Lý Quảng Lợi nói.
“Chế độ tiền tệ hỗn loạn, giá cả hàng hóa biến động đã không phải chuyện một sớm một chiều, bệ hạ đã lệnh cho Đại tư nông bắt tay vào chỉnh đốn, đệ không cần tham dự vào chuyện này, đừng vượt quá bổn phận của mình.”
“Nói đến cũng lạ, bệ hạ vừa vì Phiêu Kỵ tướng quân thiết yến mà hắn lại mấy ngày liền đều không vào triều.” Lý Quảng Lợi thuận miệng nói.
Tôi khựng người, đêm đó cảnh tượng chàng hộc máu vẫn không ngừng hiện lên trong đầu tôi, bệnh tình chàng nặng thế nào mà không thể vào triều được?
Như được cảnh tỉnh, tôi mới nhớ ra trong lịch sử Hoắc Khứ Bệnh cuối cùng đã chết vì bệnh! Nhưng tính ra vẫn còn 4 năm nữa mà…
“Nhị đệ, nơi này không nên ở lâu, ta và tiểu muội phải biên soạn điệu múa, đệ về trước đi!”
“Vâng, đại ca bảo trọng.” Vừa nói Lý Quảng Lợi vừa đứng dậy, quay đầu mỉm cười nói với tôi, “Cam Tuyền Cung điều kiện rất tốt, tiểu muội nên bồi bệ hạ giải khuây nhiều.”
Tôi mờ mịt nhìn điện các, ánh nến lập lòe như cõi lòng thảng sáng thảng tối của tôi, mãi đến khi Lý Quảng Lợi đã đi xa tôi mới hồi thần.
“Đại ca hiểu tâm tư của muội, lần này các người gặp lại…” Lý Duyên Niên kề bên vuốt ve tóc tôi.
“Chuyện cho tới bây giờ, muội cũng không biết nên làm thế nào.”
“Chưởng quản Cam Tuyền Cung là Vệ Thanh, sau buổi nghị triều ngày mai, chúng thần qua lại, đại ca sẽ giúp muội xuất cung tìm hiểu.”

Hết chương 64

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 09:23:09 | Xem tất
Chương 65, Mưa gió mịt mù sao chẳng về - Tính kế
Phong Ca


“Đại ca...” Tôi ngạc nhiên nhìn hắn mà mừng rỡ khôn xiết.
“Là đại ca đền bù cho muội.” Hắn cảm thán.
Tôi dụi mắt, lời hắn nói như suối nguồn chảy qua tim tôi, tôi luôn khao khát được quan tâm, được chăm sóc để biết mình cũng không cô đơn.
“Lý Mỹ Nhân thật hứng khởi!”
Giọng nói ngọt ngào từ ngoài điện truyền tới, tôi quay lại thì thấy Doãn phu nhân đang lả lướt đứng trước cửa, theo sau là hai thị hầu.
Con ngươi nàng đảo qua, “Thừa tướng đại nhân, Lý Mỹ Nhân đang vui vẻ gặp gỡ Đô Úy ở Tử Điện, ngài nói xem có khéo không?”
Một nam tử trung niên mình vận thường phục xám nghe vậy thì tiến lên, chính là Thừa tướng Lý Thái tân nhiệm, hắn khom người vái chào, “Thần bái kiến Lý Mỹ Nhân.”
“Không cần đa lễ.” Tôi phất tay miễn lễ, Lý Duyên Niên phía sau cũng hành lễ.
“Bệ hạ lệnh cho Bổn cung thỉnh Thừa tướng tới đây nghị luận, không biết huynh muội các người đang gặp nhau, may là Bổn cung vẫn chưa nghe thấy điều không nên nghe.” Nàng lướt qua tôi dẫn Lý Thái vào điện.
Sự châm chọc khiêu khích này tôi vờ như không nghe thấy, “Phu nhân nói quá lời, nô tì xin được cáo lui trước, không làm phiền đại sự của phu nhân.”
“Trong thiết yến, Bổn cung vẫn không tài nào quên được vũ kỹ tuyệt diệu của Lý Mỹ Nhân, nếu Lý Đô Úy cũng ở đây, sao không ca múa góp vui? Thừa tướng chắc cũng biết vũ kỹ của mỹ nhân thật khuynh quốc khuynh thành ra sao nhỉ?” Nàng nhướn mày, quay sang nói với Lý Thái.
“Thần không dám.”
“Trình bồ ngọc lên.” Doãn phu nhân phân phó.
Liếc qua Lý Duyên Niên, hắn khẽ lắc đầu, tôi đành phải duy trì tư thế kính cẩn nghe theo.
“Bồ ngọc này ngậm châu xanh, hơn hẳn bồ ngọc bệ hạ đã ban cho ngươi. Càng nhiều người ca múa càng hay, Bổn cung sẽ ban thưởng bích ngọc này cho ngươi, Lý Mỹ Nhân hay nhân dịp này mà biểu diễn một bài đi.” Nàng liếc mắt khinh miệt, ngữ điệu tuy dịu dàng nhưng không cho phép cự tuyệt.
Xem tôi như một vũ cơ, lại dùng châu báu ban thưởng, trước vẻ mặt ngơ ngác của mọi người, tôi giấu tay vào áo, siết thành quyền.
“Phu nhân, chưa được bệ hạ cho phép, việc này sợ là không ổn...” Lý Duyên Niên thay tôi giải vây.
“Bổn cung cùng Lý Mỹ Nhân nói chuyện, khi nào đến phiên nhạc phủ Đô Úy ngươi nhiều lời! Đừng cho rằng được sủng ái rồi kiêu ngạo, tôn ti lễ chế không cần bận tâm?” Doãn phu nhân gắt lên, dằn mạnh miếng ngọc xuống bàn.
Lý Duyên Niên rạp người chịu lỗi lại bị tôi nâng dậy, ánh mắt sắc bén, tôi chầm chậm đi tới trước mặt Doãn phu nhân, cúi đầu thật sâu.
“Bích ngọc của phu nhân quý trọng là thế, nô tì tất nhiên không dám nhận. Muốn nô tì múa thì cũng không có gì to tát, nhưng nô tì từng nhận lời bệ hạ, chỉ múa cho mình người xem, nô tì thân phận hèn mọn không dám nghịch thánh ý.” Tôi thở dài ra vẻ hết cách, ngẩng đầu đảo qua bọn họ, lại nói tiếp, “Chi bằng nô tỳ chờ bệ hạ giá lâm để xin thánh ý?”
Nói liền một mạch, tôi cúi đầu đứng ra sau Doãn phu nhân, không nói thêm lời nào nữa, nàng khinh người quá đáng, hạ nhục tôi và đại ca, dù có là vũ cơ cũng vẫn có tôn nghiêm tối thiểu.
Nàng hừ lạnh một tiếng, “Bệ hạ không biết khi nào giá lâm, Lý Mỹ Nhân thân thể cao quý, quay về Chiêu Tiên Các tĩnh dưỡng đi, nếu quấy rầy nhã hứng của bệ hạ thì Bổn cung sẽ không lượng thứ.”
“Vâng, nô tì cáo lui.” Nói đến đây tôi cũng không tiện tranh chấp nữa, cùng Lý Duyên Niên lui ra.
“Thần cung tiễn Lý Mỹ Nhân.” Lý Thái hơi hạ người.
“Nhớ thân nhân tất nhiên sẽ vội vàng, nhưng đừng cho hoàng cung này là Lý gia ngươi.”
“Vâng.” Tôi không muốn nói nhiều.
Làn váy thướt tha, tôi im lặng bước ra cùng Lý Duyên Niên , việc Doãn phu nhân khó dễ tôi không để trong lòng, chỉ suy tính làm cách nào xuất cung, bệnh tình của Hoắc Khứ Bệnh là thế nào…
“Đại ca, từ nay trở đi…”
“Ngày mai sẽ nghị triều liên tục một ngày rồi sau đó là yến tiệc, muội hãy tìm cớ thoát thân. Đến lúc đó sẽ có tiểu hoàng môn đến Chiêu Tiên Các đưa nhạc phổ, tên Triệu Dã. Muội thay y phục hoạn quan, theo hắn ra cửa, công tử sẽ ở ngoài cung tiếp ứng.”
“Lương công tử cũng đi?” Tôi giật mình xen lẫn vui sướng.
Lý Duyên Niên im lặng gật đầu, đến chỗ rẽ, hắn lại dặn, “giờ tuất canh ba ngày mai phải trở về Cam Tuyền Cung, ngoài cổng đều có tiếp ứng, đại ca lần này mạo hiểm vi phạm cung quy chỉ mong muội tuân thủ hẹn ước.”
“Muội hiểu.” Lần trước trốn cung không thành, mấy tháng nay nhuệ khí và vận may của tôi đã gần như không còn, dù vậy tôi vẫn không thể bỏ mặc chàng.
“Nếu muội không muốn hại hắn thì đừng có tư tưởng không an phận.”
“Huynh và nhị ca đều ở trong cung, chàng lại đường đường là Phiêu Kỵ tướng quân, muội thân là phi tử của hoàng đế, còn có thể làm gì?”
Lý Duyên Niên cuối cùng cũng yên tâm rời đi, chậm rãi trở về chân núi Cam Tuyền dưới sông trăng lạnh lẽo mênh mông.
Mùa hè nóng bức mà gió lạnh vẫn không giảm, nếu tâm đã lạnh thì có thể dùng gì để sưởi ấm đây?
“Còn chưa ngủ?”
Tôi đang ngồi trên tháp ngoài các, gió đêm xào xạc, Lưu Triệt thân mặc trường cư màu đen ngược gió đi tới.
“Trời nóng quá thiếp ngồi hóng gió.” Tôi nhìn lại, lặng lẽ thu đá Nguyệt Nha vào trong tay áo.
“Từ Tử Điện tới Chiêu Tiên Các dọc đường có ôn tuyền, trẫm đưa nàng đi tắm rửa, cũng có thể đánh tan cái nóng.”
“Nô tì không đi, thân thể không thoải mái.” Tôi ra vẻ choáng váng tựa đầu vào ngực hắn.
“Ngày mai trẫm tuyên Thái y đến khám cho nàng, cơ thể nàng gầy yếu quá, Thái y nói trong đầu nàng có máu tụ, dạ yến ngày mai vốn định đưa nàng cùng đi nhưng xem ra nàng cần tĩnh dưỡng thêm.” Hắn ôm tôi vào lòng.
“Sẽ mất nhiều ngày bệ hạ vẫn nên đến chỗ Doãn phu nhân, nô tì không tiện hầu hạ bệ hạ.”
Hắn cúi người béo má tôi, bá đạo đặt xuống một nụ hôn thật dài, “Trẫm nếu muốn nữ nhân, cũng không nhất định phải tìm nàng, trẫm chỉ muốn ở cạnh nàng, có hiểu chưa?”
Tôi ngây thơ gật đầu, lời hắn nói đã khơi dậy cảm xúc trong tôi nhưng tôi luôn hiểu, hắn nhất thời động tình nhưng nguyên nhân chủ yếu để nắm giữ chỉ là ham muốn của quân vương, đại để là sắc đẹp mà thôi.
Liên tục hai ngày hắn đều ngủ lại Chiêu Tiên Các, như lời hắn hứa, vì để cho tôi tĩnh dưỡng mà cả đêm chỉ ôm tôi ngủ.
Đại yến, Lưu Triệt đi rồi, tôi đứng ngồi không yên, chẳng bao lâu quả nhiên có tiểu hoàng môn nhập các bẩm báo.
“Bổn cung thấy không khoẻ, uống thuốc xong thì buồn ngủ quá. Ngươi hãy đứng hầu bên ngoài, đừng để ai quấy nhiễu giấc ngủ của ta. Thái y nói bệnh tình của ta không chịu được ồn ào, nhớ chưa?” Tôi phân phó Yến cơ.
“Vâng.” Nàng lui xuống, đóng cửa lại, tiểu hoàng môn tên gọi Triệu Dã dáo dác nhìn quanh rồi lấy ra một bộ phục trang của hoạn quan.
Buông mành xuống, gió thổi làm mành tung bay, tạo cảnh tôi đang ngủ, rồi cầm theo cái đỉnh ôm vào người, cung nhân ở Chiêu Tiên Các rất thưa thớt, chúng tôi theo cửa sau rời đi.
“Ai xuất cung? Trình Yêu Bài ra!”
Tôi cúi đầu lút cút theo sau Triệu Dã thì bị vệ binh ngăn lại.
Hắn không chút lúng túng giơ lên một yêu bài, tôi trấn định lại, lén nhìn lên.
“Cho qua!’ Vệ binh trả lại, cao giọng hô.
Thở phào nhẹ nhõm, nhưng không ngờ mới vừa đi được vài bước, Vệ Thanh đã từ xa sải bước tới, tay áo phất phơ.
Tôi thầm cả kinh, đại ca không phải nói lúc này việc giám sát lơi lỏng nhất sao? Vì sao Vệ Thanh lại ở đây?”
“Bái kiến đại tướng quân.” Các vệ binh cùng kêu lên
Tôi vội vàng cúi gằm mặt, nâng tay áo dài che khuất tầm mắt, ánh mắt của hắn đảo qua tôi và Triệu Dã.
“Hôm nay quần thần tề tựu đông đủ, càng phải thủ vệ sâm nghiêm hơn, hai ngươi xuất cung làm gì?” Hắn chắn trước mặt.
“Nô tài phụng chỉ xuất cung mua nguyên liệu nấu ăn, Yêu Bài đây, mời đại tướng quân xem qua.” Triệu Dã ứng phó.
“Của ngươi đâu?” Vệ Thanh quay đầu nói với tôi.

Hết chương 65


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 09:24:44 | Xem tất
Chương 66, Đường Đệ chằng chịt như tơ – Bùng cháy
Phong Ca


Tôi lo lắng bất an, hắn vươn tay gạt tay tôi ra, tôi chậm rãi ngẩng đầu, Vệ Thanh sắc mặt biến chuyển, tôi khẩn thiết nhìn hắn, cắn môi không nói.
“Lý…” Hắn há miệng.
Tôi nhẹ nhàng lắc đầu, dùng khẩu hình nói, “Đại tướng quân, Lý cơ có việc…”
Vệ Thanh nhíu mày, nhưng cũng dời mắt đi, tay buông thõng xuống, bảo kiếm loạt xoạt chạm vào áo giáp.
“Các ngươi đúng giờ phải quay lại, qua giờ Tuất cổng thành sẽ đóng, đừng chậm trễ!”  Hắn xoay lưng, mở đường cho chúng tôi.
Tôi cảm kích bước nhanh, thở dài một hơi, tiếng nói của Vệ Thanh mơ hồ vọng lại từ sau cho đến khi đến góc rẽ mới biến mất.
“Lý cơ.”
Xa xa góc đường có một cỗ xe ngựa đang đậu dưới tàng cây hòe già, Lương công tử thò nửa mặt ra, giọng hắn rất khẽ, thân ảnh dao động, phảng phất như đã qua mấy đời.
Thời gian như quay trở lại tòa viện nhỏ ở Định Tương, một buổi chiều yên tĩnh vô lo, dưới tàng cây đào, dao cầm kề bên.
Rất lâu trước kia, tôi đã biết giữa chúng tôi đã vượt ra ngoài tình cảm nam nữ thường tình, hóa thành một mối liên hệ tồn tại vĩnh viễn, tôi cũng biết trong cuộc đời của tôi, dù gặp hay không, hắn vẫn luôn ở đó, chưa bao giờ rời xa.
Mặc cho thời gian chảy ngược chảy xuôi, chúng tôi vẫn như thuở nào.
“Cảnh trí ở Cam Tuyền Cung rất đẹp, khi còn nhỏ ta từng cùng tiên phụ đến một lần.” Giữa thinh lặng, hắn khẽ khàng nói.
“Vì sao ngài còn trở về?” Tôi nhìn vào mắt hắn, “Lưu lạc thiên nhai, rạp mình trên lưng ngựa, ngài quên rồi sao?”
Hắn nghe vậy thì mỉm cười, vén rèm nhìn ra ngoài, “Còn nàng, nàng cũng đã quên?”
“Tôi khác ngài, gia cừu đã báo, chẳng còn vướng bận gì nên có thể sống cuộc sống của mình, thành Trường An là một nhà tù hoa lệ, nhưng có thể nào vây khốn được ngài?”
“Đâu phải ta không còn chút vướng bận nào?” Hắn quay đầu nhìn thẳng tôi, tôi lần đầu tiên thấy rõ ánh mắt hắn.
“Nàng thật ra đã hiểu, mạo hiểm xuất cung, bí quá hoá liều, nghịch lại thánh ý, đều là bởi vì không thể buông tay. Nàng dù luôn không đủ thông minh nhưng ngốc nghếch thế này mới là Lý cơ.” Hắn dựa vào vách xe nói như chuyện chẳng quan trọng gì.
Tôi lặng lặng nghe, xe ngựa chạy qua phố chợ, những tiếng ồn ào náo nhiệt xa dần, tôi bỗng nhiên vui sướng cười, “Không uổng công tôi xem ngài là tri kỷ, vật họp theo loài, người phân theo tính, ngài lần nào cũng vạch trần tôi.”
Xe ngựa dừng lại đã là trưa, Triệu Dã ở bên ngoài kêu, chúng tôi bốn mắt nhìn nhau không ai muốn bước đi trước.
“Thật ra tôi rất sợ cái cảm giác cảnh còn người mất này.” Tôi bất lực nói.
Tôi theo sau Triệu Dã, đi qua cửa bắc của Bình Dương phủ, hắn có Yêu Bài trong tay, phụng mệnh bệ hạ ban thuốc bổ cho Phiêu Kỵ tướng quân.
Đi ngang qua mã tràng, tôi bước chậm lại, cách biệt gần một năm mà mọi thứ chẳng chút thay đổi, ánh nắng ban trưa đâm chói mắt.
“Mỹ nhân, thời gian gấp rút, đừng để bị phát hiện.” Triệu Dã nhỏ giọng nhắc nhở.
Đó là một căn phòng tường trắng ngói đen bình thường, trước phòng chỉ có một gốc cây bàng già với các nhánh lá che khuất ánh mặt trời, tôi đứng trước cửa do dự một lúc lâu, ba năm qua đây là lần đầu tiên tôi đến nơi chàng ở.
“Mỹ nhân, người bưng thuốc vào đi, nô tài ở ngoài cửa đợi.”
“Được, nếu có người đến, ngươi hãy phát ra tiếng cảnh báo.” Tôi lập tức đi vào.
Gõ lên cánh cửa ba cái, trong phòng tĩnh lặng như tờ, gần như chỉ nghe thấy tiếng hít thở. Chờ một lát, tôi đẩy hé cửa ra, đập vào mắt là một cái bàn dài, tôi lấy lại bình tĩnh, đẩy cửa vào.
Trong phòng là mùi hương quen thuộc, căn phòng rộng rãi, trên vách tường phía bắc treo một bản đồ tác chiến nằm ngang, ngoài một tấm bình phong bằng gỗ thì không bài trí gì hơn.
Đi qua căn phòng bằng gỗ là một án thai bày hơn mười thanh kiếm, toàn là các bảo kiếm và loan đao, bộ quân trang màu đỏ được khoác gần bình phong, vẫn giữ nguyên tình trạng vừa cởi.
“Ta đã nói, ngươi không cần mang thuốc đến nữa.” Tiếng nói của Hoắc Khứ Bệnh vọng ra yếu ớt.
Tôi đặt hộp thuốc xuống, đang định nói thì chàng lại nói tiếp, “Việc ngươi nói hôm trước ta không thể đồng ý, càng không muốn làm lỡ chung thân đại sự của ngươi.” (Đáng lẽ phải dịch là nàng, vì Tiểu Bệnh Bệnh của ta rất galant mờ, nhưng ta ghét mụ này, hừ)
Tôi từng bước đi về phía gường, trung y màu trắng của Hoắc Khứ Bệnh hỗn loạn trên tháp, dáng vẻ chàng suy yếu khiến tôi đau lòng.
“Không uống thuốc đúng giờ thì làm sao có thể khang phục?” Tôi ngồi sau lưng chàng, dém góc chăn.
“Ngươi về sau không cần…” Chàng đột ngột xoay người lại, trên khuôn mặt vốn anh tuấn tiêu sái giờ đây là đôi mắt ảm đạm, bờ môi tái nhợt, khi chàng thấy tôi thì cứ ngẩn ngơ, nửa câu nói còn lại không thốt ra được nữa.
“Hoắc Khứ Bệnh, là muội đây!” Tôi bưng chén thuốc, nhìn chàng tiều tụy mà xót xa.
“Không phải ta đang hoa mắt chứ.” Chàng khó tin nhìn tôi chăm chú, tia sáng trong mắt dần rõ hơn, rồi chàng mỉm cười.
“Nếu chàng không muốn gặp lại muội, muội sẽ đi.” Tôi đứng dậy mà mắt cay cay, vết thương càng đau thì ghi khắc càng sâu, chuyện thế này tôi đã không còn đường lui nữa.
“Lý Mỹ nhân mạo hiểm xuất cung chỉ để nói một câu đó thôi?” Chàng cũng đứng dậy, trung y màu trắng buông rũ tôn lên dáng người cao ngất, chắn ngang trước mặt tôi.
“Nghe nói chàng mấy ngày không tham gia nghị triều, có mời Thái y đến khám chưa?” Tôi ngẩng đầu nói, tay vô thức nâng lên rồi lại hạ xuống.
Bàn tay đang buông xuống giữa đường bị chàng nắm lấy, âm điệu khàn đặc, “Lý Mỹ nhân đối đãi với triều thần đều luôn quan tâm chu đáo nhỉ?”
“Đương nhiên, ta chúc ngươi sớm ngày khang phục, vì Đại Hán mở mang bờ cõi.” Tôi bướng bỉnh đáp trả lại chàng.
Chàng nhìn xuống tôi với ánh mắt lấp lánh, tôi bực bội giật tay lại, “Nếu Phiêu Kỵ tướng quân không sao rồi thì Bổn cung cáo từ trước.”
“Nàng còn muốn ngụy trang đến bao giờ nữa, Dao Ca, nàng không mệt mỏi sao?” Chàng kéo tôi vào lòng, ôm siết, cách lớp y phục mỏng manh tôi có thể cảm nhận được hơi thở chàng đang rối loạn.
Tôi rúc đầu vào lòng chàng, cảm thụ nhịp tim đang đập dồn dập của chàng, giờ khắc này tôi mới cảm thấy sự kiên trì của mình là không uổng phí.
“Muội sợ chàng sinh bệnh, sợ chàng bị thương, sợ…” Sợ chàng giống như trong lịch sử ghi lại, đột ngột rời bỏ tôi.
“Mang binh đánh giặc thì vết thương này có xá là gì.” Chàng vỗ về sau đầu tôi an ủi.
“Chàng không hiểu đâu…” Muốn tôi giải thích thế nào? Thời gian ngày từng ngày qua đi, tôi càng thêm sợ hãi vận mệnh.
“Ta nên làm gì với nàng đây?” Chàng bỗng dừng lại, thở dài một tiếng.
“Là muội có lỗi với chàng.” Tôi thì thầm.
“Giữa ta và nàng không thể nói là ai có lỗi với ai. Nếu không có nàng ở bên, ta chỉ một lòng đánh đuổi ngoại xâm, đem nỗi nhớ nhung nàng trút lên chiến trường để tìm kiếm ý nghĩa sống.”
“Hoắc Khứ Bệnh, ôm muội đi… Lần sau gặp lại không biết khi nào.”
“Nữ tử ngốc nghếch như nàng làm sao để sinh tồn trong chốn thâm cung đây?” Chàng chua xót trào phúng.
“Muội thà chịu thiệt một bước cũng không muốn tranh đoạt với người.”
“Đại ca Lý Duyên Niên của nàng chỉ sợ dã tâm không nhỏ.” Chàng đổi đề tài.
Tôi thoáng ngạc nhiên, Hoắc Khứ Bệnh vậy mà lại nắm rõ chuyện của tôi như lòng bàn tay, “Dù thế nào hắn vẫn là đại ca muội.”
“Bước vào cấm cung, tình thân có giá trị bằng đồng tiền? Quyền lực trước mặt thì ai cũng lấy lợi ích làm trọng.”
“Vâng, muội hiểu.”
Chàng đột nhiên ôm tôi từ phía sau, lưng tôi dán vào bờ ngực rắn chắc của chàng, “Nếu thời gian vĩnh viễn dừng lại ở lúc này thì tốt biết bao?”
“Đêm đó khi chàng phun ra máu rồi bỏ đi, là bị thương ở ngực sao? Để muội nhìn xem.”
“Là lỗi của nàng, nàng phải chịu trách nhiệm.” Chàng đặt tay tôi lên ngực.
“Muội mang thuốc cho chàng đây.” Cảm xúc ngọt ngào dâng trào, tôi đứng lên.
Chàng lại kéo tôi trở về, thì thầm bên tai tôi, “Nàng là thuốc của ta.”
Thanh âm chàng trầm khàn khiến tôi như trúng phải mê dược, tâm trí rối ren.
“Dao Ca, cho dù nàng là độc dược, ta cũng cam tâm tình nguyện uống.”
“Nếu muội là độc dược thì chỉ cần độc chết muội là đủ rồi.” Tôi che miệng chàng lại, lời thề quá đẹp, hứa hẹn lại quá nặng, tôi không cáng đáng nổi.
“Sớm này chưa uống thuốc sao?” Tôi nhíu mày nói.
“Ừ, uống hay không cũng có gì khác đâu?” Chàng ôm tôi nghiêng người dựa vào tháp.
“Muội muốn thấy chàng uống thuốc.”
“Được, nàng bón cho ta.” Chàng gối hai tay lên sau đầu ra vẻ vô lại, miệng há to.
Tôi bưng chén thuốc lên, “Để nguội rồi uống.”
“Không cần, nàng bón đi.”
Từng ngụm thuốc nuốt xuống, chàng vẫn không nhúc nhích, chỉ nhìn tôi chằm chằm, tôi lau thuốc dính bên khóe miệng chàng lại bị chàng nắm tay, chén thuốc rơi xoảng xuống đất, một giây tiếp theo tôi đã ngã xuống dưới thân chàng.
Chàng không cho tôi cơ hội nói chuyện đã che miệng tôi bằng môi mình, bờ môi ấm áp mềm mại dậy nên các giác quan trong tôi, môi lưỡi dây dưa triền miên, nỗi ngọt ngào xen lẫn chua xót đồng thời dâng trào, nước mắt lã chã rơi.
Tôi nép vào ngực chàng, cảm nhận độ ấm của chàng. Hoắc Khứ Bệnh nâng cơ thể tôi lên hôn loạn lên khóe mắt, đuôi mày, tay chàng dịu dàng mà trân trọng trượt từ cổ xuống mang theo niềm yêu thương vô tận.
Bờ môi nóng bỏng theo ngón tay lướt trên da thịt, khẽ hôn mút, bàn tay tôi chống trên ngực chàng đã run rẩy, Hoắc Khứ Bệnh đột nhiên cắn xương quai xanh nhô lên, hé mở ngoại sam, đầu lưỡi phác hoạ theo đường cong cơ thể, cảm giác nhột nhạt lan khắp tứ chi, tôi cong người lên lại bị chàng đè xuống.
“Nếu chàng không chê, hãy để muội trở thành của chàng…” Tôi gắt gao ôm lấy cổ chàng.
Chàng ngậm bờ môi đỏ mọng của tôi, hơi thở nóng bỏng, “Trong lòng ta, nàng đã là vợ của ta.”
Mùi thuốc thoang thoảng cùng sa trướng dập dềnh, mọi thứ xa lạ mà bình an, tôi có thể nằm trên giường chàng, cùng chàng quấn quýt si mê, tôi đã không còn gì tiếc nuối.
“Dao Ca…” Chàng khàn giọng gọi, mang theo hơi tình ẩn nhẫn, tay cởi ngoại sam của tôi ra, dịu dàng hôn lên mỗi tấc da thịt, bàn tay thô ráp vuốt ve đùa nghịch, chàng đặt tay lên nơi mềm mại trước ngực tôi, cúi đầu hôn xuống bên kia, đầu lưỡi ấm nóng cuốn lấy đỉnh đầu mẫn cảm, cả cơ thể tôi vì động tác của chàng mà bị nhào nặn thành mọi kiểu dáng.
Giữa âm thanh yêu kiều kìm lòng không đặng, hơi thở càng thêm mê loạn, Hoắc Khứ Bệnh mắt ửng đỏ, cúi đầu chăm chú ngắm tôi, bàn tay theo thắt lưng chậm rãi trượt xuống, mỗi cái đụng chạm đều làm tôi mất tự chủ.
Tê dại khắc cốt lại bồng bềnh như trên mây, hóa ra khi hoan hảo cùng người mình yêu lại hạnh phúc đến dường này.
Như cây thuốc phiện khiến tôi trầm luân, muốn ngừng mà không thể.
Tôi rút tầng áo quần cuối cùng còn lại trên người chàng, bờ ngực rắn chắc với một vết thương lộ ra, tôi lần hôn xuống, đôi tay ve vuốt bờ lưng chàng.
Hai tay chàng cài vào tóc tôi, ôm má tôi ngang ngược mút vành tai, trái ngược với ôn nhu thường ngày, chàng cường ngạnh tiến công làm tôi hồn bay phách tán như sắp hòa tan cùng chàng.
Hơi thở hổn hển vang vọng trong căn phòng yên tĩnh, hun nóng làm người say.
Mắt ngấn lệ, tôi chưa bao giờ cười rạng rỡ quyến rũ như lúc này, “Nếu đây là mộng thì đừng đánh thức muội.”
Chàng chế trụ vòng eo tôi, nâng lên, nụ hôn đắm đuối chạm khắc lên bụng, đầu lưỡi quấy nhiễu làm tôi co rút toàn thân, hai tay bấm vào đầu vai chàng.
Tóc đen trải bung trên chăn đệm trắng tinh, giọng chàng khàn khàn, mê hoặc tâm trí tôi, “Dù có ngàn vạn hồng nhan, trong lòng ta không ai sánh được với nàng, ta chỉ cần nàng…”
“Muội cũng thế!” Tôi rúc đầu vào vai chàng, hai chân nâng lên quấn quanh.
Bàn tay to nắm lấy cổ chân tôi rồi lướt lên trên, qua bắp chân, đầu gối, nhu động trên đùi non, tôi ngửa đầu hôn lên môi chàng, nhận được sự đồng ý, ngón tay thon dài của chàng tách chân tôi ra tham tiến vào cơ thể tôi, chàng rất dịu dàng xâm nhập, cảm giác trướng căng ập đến khiến tôi bất giác vặn vẹo.
“Dao Ca, khó chịu sao?” Chàng ngậm vành tai tôi cố gắng khắc chế.
Vào thời khắc này, chàng còn nghĩ đến cảm nhận của tôi, tôi mê loạn lắc đầu.
Chàng rút dần ra rồi tăng thêm lực đâm vào, không ngừng nỉ non bên tai tôi, tay kia chàng giữ lấy vai tôi nâng niu hôn xuống, sức lực được giải phóng như nụ hoa chớm nở rồi bung cánh rạng rỡ xinh tươi.
Cơn kích tình tạm lắng, tôi nheo mắt nhìn sắc mặt chàng, chàng chậm rãi rút ngón tay ra đặt lên môi, rồi đặt tôi xuống tháp, không chừa đường lùi.
“Khụ khụ, phụng ý chỉ của bệ hạ, ban thuốc bổ đến cho Phiêu Kỵ tướng quân.” Triệu Dã đột nhiên la lớn, cố ý nhấn mạnh.

Hết chương 66

Cây đường đệ, một thứ cây thường được nhắc đến trong sách cổ
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 09:25:59 | Xem tất
Chương 67, Đường Đệ chằng chịt như tơ – Rơi vỡ
Phong Ca


“Có người đến!” Tôi bừng tỉnh, Hoắc Khứ Bệnh lượm áo váy đắp lên người tôi.
“Đừng sợ, có ta ở đây!” Chàng hôn lên đôi má đã đỏ bừng của tôi rồi kéo mành che xuống.
Cánh cửa gỗ kẽo kẹt mở ra, có tiếng bước chân vang lên, tôi lùi sâu vào giường không dám lên tiếng.
“Hoắc công tử, đây là thuốc buổi trưa, nô tỳ đã sắc cho ngài.”
Cách tấm rèm tôi nhìn thân ảnh nhỏ nhắn mà bỗng bần thần.
Thúy Lâu đang bưng một chén thuốc yểu điệu bước vào phòng.
“Ta đã nói không cần mỗi ngày đưa thuốc rồi.” Hoắc Khứ Bệnh xa cách nói.
Nàng làm như không để tâm, cười dịu dàng chỉnh trang lại y phục chàng, “Tuy đã vào hạ nhưng ngài vẫn nên chú ý sức khỏe.”
Hoắc Khứ Bệnh lui ra sau tự thắt lại đai lưng.
“Mới vừa rồi không phải nói có cung nhân đưa thuốc sao, sao lại không thấy người đâu?” Thúy Lâu nhìn quanh rồi đi về phía giường, tôi nín thở, lùi lại sâu hơn.
“Nô tỳ kéo mành lên giúp ngài, mùa hè trời nóng bức thế này.” Nàng vừa chạm vào mành Hoắc Khứ Bệnh đã lập tức ngăn lại.
“Không còn chuyện gì nữa ngươi lui xuống trước đi.”
“Hoắc công tử, tâm ý của Thúy Lâu ngài đã hiểu, chẳng lẽ trên giường đang có nữ tử khác?” Thúy Lâu nói ý.
“Không liên quan đến ngươi!”
“Nếu ngài có thể quên được nàng thì vì sao không chấp nhận nô tỳ, nô tỳ chỉ mong được hầu hạ bên cạnh ngài là đủ rồi.”
“Ta đã nói với ngươi, nàng không phải là người ngươi có thể tự tiện nhắc tới.”
“Nếu trong lòng ngài không có gì phải hổ thẹn, sao không để cho nô tỳ nhìn xem nữ tử nhà ai lại khiến ngài lo lắng đến vậy.” Thúy Lâu không chịu bỏ qua, nắm lấy mành che kéo lên.
Bốn mắt nhìn nhau, gò má ửng hồng của tôi còn chưa tan hết, nàng nhìn tôi đang ôm sát cơ thể, ánh mắt dời lên mặt, tay nàng khựng lại giữa chừng, hai mắt trợn lên, “Dao...Ca.”
Tôi còn chưa kịp mở miệng, một tia sáng lạnh lóe lên, Hoắc Khứ Bệnh đã kề kiếm bên cổ nàng, “Là tự ngươi chuốc lấy.”
“Nô tỳ không biết là nàng, Hoắc công tử…” Nàng bối rối nức nở.
Nếu truyền ra ngoài thì hậu quả thật không thể tưởng tượng nổi, có lẽ nào giao tình giữa tôi và Thúy Lâu lại bị chặt đứt thế này.
Nhanh chóng mặc quần áo, tôi đẩy kiếm ra, “Tỷ chưa từng gặp muội, tỷ cũng chưa từng tới đây, hiểu chưa?”
“Nô tỳ không cố ý, xin…Mỹ nhân tha thứ.”
Hoắc Khứ Bệnh vẫn không chấp thuận, ánh mắt sắc bén kéo tôi vào lòng.
Thúy Lâu bất động, cơ thể run nhè nhẹ.
“Muội tin nàng, nàng là bằng hữu tốt nhất của muội.” Tôi ngăn Hoắc Khứ Bệnh. (Ối giời!)
“Bất luận là ai, nếu khiến nàng bất lợi ta sẽ không tha.” Chàng lãnh đạm nói.
“Chàng không tin muội!” Tôi giận dỗi hất tay chàng ra.
Một thoáng im lặng, cuối cùng chàng thở dài tra kiếm vào vỏ.
Tiếng đập cửa dồn dập vang lên, Triệu Dã gấp rút chạy vào, nhìn tôi ẩn ý, “Đã đến giờ rồi, phải về cung phục mệnh thôi.”
Tôi lưu luyến, Hoắc Khứ Bệnh ôm tôi vào lòng, “Nhớ lời ta nói.”
“Chàng cũng vậy!” Tôi quay đầu.
Choang, tôi quay đầu thấy chén thuốc đã vỡ làm hai mảnh, “Nếu ngươi dám tiết lộ thì sẽ có kết cục như thế.” Hoắc Khứ Bệnh đến bên cạnh Thúy Lâu cảnh cáo.
“Vâng…” Thúy Lâu thất kinh nói.
Khi đẩy cửa đi, Hoắc Khứ Bệnh mình vận y phục tối cô đơn đứng đó, tôi ôm lòng đau đớn vội vã dời bước.
“Dao Ca” Khi tới cửa bắc, Thúy Lâu gọi tôi lại.
“Sao?”
“Nếu muội đã vào cung thì đừng quấy rầy Hoắc công tử nữa.” Sắc mặt nàng nghiêm túc tôi chưa từng thấy bao giờ.
“Thúy Lâu, muội…”
“Muội không nên ích kỷ như vậy, cứ dây dưa không dứt chỉ làm liên lụy đến chàng.” Nữ tử sắc sảo này khiến tôi không thể liên tưởng nàng với Thúy Lâu trong trí nhớ.
Nàng yêu Hoắc Khứ Bệnh, chuyện này tôi biết, nhớ lại phản ứng của Hoắc Khứ Bệnh khi tôi vừa vào cửa, vậy là mấy ngày nay Thúy Lâu luôn ở bên tận tâm chăm sóc chàng.
Nàng thấy tôi không nói gì thì cung kính cúi đầu, “Nô tỳ nói năng vô lễ, mong Mỹ nhân đừng trách tội.”
Lời đã ra đến miệng lại bị nuốt về, tôi cố nén ưu phiền nâng nàng dậy.
Thời khắc ra khỏi cửa bắc, tôi đã biết, nữ tử lần đầu tiên tôi gặp ba năm trước đây đã hoàn toàn biến mất không còn quay về nữa.
Năm tháng đổi thay, bát nước hắt đi khó hốt lại được, chung quy đã chẳng còn là vật xưa người cũ nữa rồi, nhìn nhau chẳng biết nói gì.
Khi đã yên vị trong xe, Lương công tử nhìn tóc tai tán loạn của tôi mà chỉ cười không nói.
“Ân oán giữa các người dây dưa khó dứt.” Hắn nhìn ra ngoài cửa sổ, Triệu Dã đánh xe bỏ lại phủ công chúa sau lưng.
“Không dứt được thì chẳng cần dứt.” Tôi vẫn đắm chìm trong suy nghĩ, chẳng muốn suy nghĩ xa xôi nữa.
“Ta rất tò mò.” Hắn đột nhiên mở miệng.
“Sao?”
“Bệ hạ rõ ràng là biết nhưng vẫn dung túng nàng, khiến ta thậm chí cũng phải hoài nghi người đối với nàng là có tình.”
Trong đầu hiện lên đôi mắt thâm trầm của Lưu Triệt, cảm xúc khác thường ập đến khiến tôi phút chốc sáng tỏ, “Lưu Triệt…có tình sao? Khó có thể tưởng tượng.”
“Nàng nên hiểu giữa hoàng đế và phi tần không bao giờ nói đến chữ tình, nhưng sự xuất hiện của nàng lại là ngoại lệ.” Hắn lắc đầu, nhắm mắt lại.
Sống trong gia đình đế vương, tình yêu là một thứ xa vời, khó nắm bắt, là món quà quá mức xa xỉ.
Đã về chiều, xe ngựa chạy nhanh làm náo loạn cả thành tây, thẳng đường tiến về phía bắc.
“Dừng xe!” Xe ngựa còn chưa ngừng Lương công tử đã quát.
Cả người nhào về trước, lại nghe hắn nói, “Quay đầu ngựa lại chạy tới chỗ rẽ, đừng vào cửa cung.”
“Xảy ra chuyện gì?” Tôi ngơ ngác.
“Trước cửa cung đầy các thủ vệ, không biết đã xảy ra chuyện gì, chúng ta không thể tùy tiện đi vào.” Triệu Dã ở bên ngoài nói.
Xe ngựa tăng tốc về phía góc đường, dừng lại bên dưới bức tường cao.
“Đại ca tôi nói hôm nay có thiết yến, thủ vệ cửa cung sẽ lỏng lẻo, tại sao lại như vậy?”
“Hắn nói với nàng?” Lương công tử nghiêng đầu nhíu mày.
Tôi lúc ấy không kịp nghĩ nhiều, hốt nhiên nhớ ra, “Khi xuất cung, Vệ Thanh đã nhận ra tôi, dặn tôi trước canh ba giờ tuất phải trở về.”
Hắn đột nhiên quay đầu, muốn nói lại thôi, “Không đoán được, hắn lại hấp tấp thế!”
“Ai?” Tôi nghi hoặc nói.
“Lúc này cửa cung đang bày bố thủ vệ, nếu nàng hồi cung, chỉ sợ dữ nhiều lành ít.”
“Không thể, nếu trước khi kết thúc thiết yến tôi không trở lại Chiêu Tiên Các, Lưu Triệt nhất định sẽ phát hiện!” Tôi bỗng nhận ra tình huống có vẻ nghiêm trọng.
“Nhưng…” Lương công tử do dự.
“Không có nhưng nhị gì hết, tôi phải đi.” Vừa nói tôi vừa nhảy xuống xe.
“Lý cơ!”
“Đừng lo lắng, ngài cũng phải bảo trọng.” Tôi xua tay, Triệu Dã rảo bước theo tôi.
“Là do đại ca ta an bài sao?” Tôi lãnh đạm nói.
“Dạ, Đô Úy nói phải bảo đảm mỹ nhân an toàn, không biết chuyện gì…”
Quả nhiên, thủ vệ cửa cung sâm nghiêm, dàn trận chỉnh tề, ngăn cản tôi và Triệu Dã lại.
“Chúng tôi phụng mệnh bệ hạ…” Triệu Dã bình tĩnh nói.
“Lý Mỹ nhân.”
Trong lòng trầm xuống, thủ vệ tách làm đôi nhường đường, Doãn phu nhân trong bộ cung trang tím đang chậm rãi đi tới.
“Bổn cung đã cảnh cáo ngươi, đừng cho rằng Cam Tuyền Cung là Lý gia, tiếc rằng ngươi không nghe khuyên bảo.” Nàng nghiêng người nở nụ cười đẹp đẽ mà lạnh lùng.
Tôi tự biết tránh cũng không được nữa, bèn nói, “Nô tì nhất thời hứng khởi mới tự ý xuất cung.”
“Bổn cung xin khuyên ngươi, hãy viện cái cớ cho cẩn thận, để dành mà nói với bệ hạ đi.” Nàng thản nhiên cười, xua tay ra lệnh, “Đưa Lý Mỹ nhân tới Diên Thọ Quán, đợi bệ hạ xử trí.”
“Ta có tội gì, cũng không thể dựa vào mấy câu của phu nhân là định được.” Hàn Bác vốn muốn tiến lên lại bị tôi hất ra.
“Đừng vội, bệ hạ chắc cũng muốn nghe ngươi xuất cung đi đâu, làm gì đấy?” Nàng chỉnh lại ống tay áo, độc ác nói, “Mang hắn đi!”
Triệu Dã bị trói tay, “Là nô tài thấy mỹ nhân ở trong cung buồn chán mới đưa ra chủ ý này, xin phu nhân minh giám!”
“Thả hắn đi, hắn chỉ nghe lệnh ta mà hành sự, ta sẽ tự lĩnh tội với bệ hạ.” Tôi lớn tiếng biện giải.
Tiếc rằng tôi địa vị thấp kém, ở đây chẳng ai để lời nói của tôi vào tai, Triệu Dã bị nện một quyền rên lên, Doãn phu nhân khinh miệt vẫy tay, lập tức có binh lính lôi Triệu Dã xuống.
“Ngươi dám tự ý dụng hình!” Tôi chẳng quan tâm lễ nghi tôn ti, phẫn nộ nói.
“Là bệ hạ giao cho Bổn cung xử trí, Lý Mỹ nhân ngươi ốc còn không mang nổi mình ốc, tốt nhất là nên trình báo cho thỏa đáng, nếu không Bổn cung cho truyền tỳ nữ ở Bình Dương phủ đến làm chứng thì ngươi càng nặng tội thôi.” Nàng đến cạnh tôi che tay áo cười khúc khích.
Tôi thấy hai chân mềm nhũn, sau lưng toát mồ hôi, vòng vo một lát, đến khi Hàn Bác nhắc nhở, tôi mới biết là đã đến Diên Thọ Quán.
Doãn phu nhân cho thị hầu lui ra hết, chỉ để lại ba chúng tôi trong điện, tôi liếc nhìn Hàn Bác, hắn đang nghiêm cẩn canh giữ trước cửa, Doãn phu nhân như đang suy nghĩ gì đó, không buồn nhìn đến tôi.
Không bao lâu sau bên ngoài điện có tiếng bước chân vọng tới, tôi thõng tay đứng đó, tận lực suy nghĩ nên giải thích thế nào.
Lưu Triệt sải bước vào, bước chân nặng nề lướt qua tôi, phất tay áo dài ngồi xuống tháp, nét mặt không biến nhìn ra sau, buốt lạnh đến thấu xương.
“Đại tướng quân, giờ Tuất ngươi đang ở đâu?” Lưu Triệt trầm giọng hỏi.
Vệ Thanh chậm rãi tiến lên, bái lạy, “Thần hộ giá đến chậm, suýt nữa đã phạm sai lầm lớn, tội không thể tha.”
Tôi thầm kinh hãi, tôi đi có nửa ngày mà Cam Tuyền Cung đã xảy ra chuyện bất thường gì.
“Khi đại yến bắt đầu, ngươi vội vàng rời đi, sau đó lại trở ra cửa cung, có phải thế không?” Lưu Triệt nhếch môi, mặt lạnh như băng nhưng lại quá mức bình tĩnh.
Vệ Thanh hít sâu một hơi, nằm rạp người xuống, “Vi thần lĩnh tội.”
Giờ Tuất canh ba, đúng thời gian Vệ Thanh dặn tôi trở về, không phải là hắn đang đợi tôi đó chứ?
Tôi thình lình quay đầu, khuôn mặt với đường nét rõ ràng của Vệ Thanh không chút cảm xúc, tôi lại áy náy vô cùng.
“Bệ hạ, nô tì một mình xuất cung, xin hãy xử trí theo cung quy.” Tôi thấp giọng nói.
“Ngươi câm miệng, trẫm đang hỏi Vệ Thanh, ngươi đã phạm phải cung quy, lát nữa sẽ tính tới ngươi!” Lưu Triệt gầm lên, tay đập xuống bàn.
Toàn điện im phăng phắc, Doãn phu nhân thản nhiên ngồi đó không hé môi nửa lời.
“Thích khách xông vào điện, ngươi thân là vệ úy lại bỏ bê nhiệm vụ, trẫm muốn ngươi giải thích.”
“Thần không có gì để nói, xin bệ hạ định tội.”
“Được, được lắm, thật là tướng quân tốt của trẫm!” Lưu Triệt giận quá hóa cười, bỗng dưng chỉ vào tôi nói, “Ngươi xuất cung khi nào, đi đâu, trẫm muốn nghe nói thật, nếu có nửa câu gian dối thì cung tỳ ở Chiêu Tiên Các và kẻ đã mang ngươi đi sẽ được ban chết!”
Tôi giật mình, Lưu Triệt hôm nay giận dữ hơn bao giờ hết khiến tôi không dám nhìn thẳng.
Lòng bàn tay ướt đẫm, tôi trấn định nói, “Giờ tỵ xuất cung, nô tỳ buồn chán nên muốn dạo chơi phố xá, Triệu Dã là do nô tỳ nhờ vả…”
“Đại tướng quân, “ Lưu Triệt ngắt lời tôi, “Từ giờ thìn tới giờ tỵ, ngươi đang trực ở cổng thành, Lý Mỹ nhân tự ý xuất cung, ngươi biết mà không báo là phạm phải tội gì?”
“Thần chưa từng gặp Lý Mỹ nhân.” Vệ Thanh bình tĩnh nói.
“Nhưng nô tì lại nghe thủ vệ thành báo lại, giờ tỵ đại tướng quân tuần tra đã đích thân tra xét Yêu Bài của Triệu Dã, lại còn dặn hắn giờ tuất phải hồi cung, không biết có việc này không?” Doãn phu nhân vừa nâng lên một chung trà vừa từ tốn nói.

Hết chương 67

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách