Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: alana_libra
Thu gọn cột thông tin

[Cổ Đại] Đại Hán Phi Ca l Phồn Hoa Ca Tẫn (Hoàn)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 08:29:41 | Xem tất
Chương 48, Chốn cung sâu thẳm tựa biển đêm – Năm tháng
Phong Ca

Căn cứ theo cấp bậc phi tần, buổi chiều mỗi ngày tôi đều phải  tới Tiêu Phòng Điện thỉnh an, hôm đó tôi đi đưa kiếm cho Lưu Hoành mới biết các hoàng tử đều đang học ở Khúc Thai Điện.
Tiểu Lưu Hoành nhìn thấy thanh kiếm gỗ trong tay Nam Lăng thì vui mừng chạy về phía tôi, tôi sửa sang lại búi tóc cho nó. Thằng bé hấp tấp rút thanh kiếm gỗ ra vung lên không, tôi trìu mến nhìn đứa nhỏ này, không biết phía sau còn có người.
Trên mặt tuyết trắng xoá Tiểu Lưu Hoành từng bước lún chân trong tuyết, bất cẩn lại vấp ngã, tôi vội chạy tới nâng nó dậy, dịu dàng phủi tuyết bám trên người nó.
“Tay có lạnh không?” Tôi vừa hà hơi vừa hỏi.
Thằng bé mở to đôi mắt đen lúng liếng lắc đầu cười rồi nhào vào lòng tôi.
“Tay có lạnh không?” Tay tôi bị nắm lấy, ngẩng lên thì thấy Lưu Triệt đang cúi người bao lấy tay tôi và bàn tay nhỏ bé của Lưu Hoành một cách ấm áp, áo choàng đen phủ xuống che cả nửa người tôi.
“Phụ hoàng!” Lưu Hoành lanh lảnh gọi, ngước khuôn mặt nhỏ nhắn nói, “Lý Mỹ Nhân làm cho nhi thần một thanh kiếm gỗ!”
Lưu Triệt ôm nó, cầm thanh kiếm nói, “Hoành nhi, con có muốn Lý Mỹ Nhân làm mẫu phi của con không?”
Lưu Hoành quay đầu nhìn tôi rồi cật lực gật đầu, “Lý mẫu phi!”
Tôi xùy cười nhìn khuôn mặt vẫn luôn lạnh lùng của Lưu Triệt đang thấp thoáng nụ cười hài lòng, đó là sắc mặt của một người cha từ ái.
“Có thể sao?” Tôi đón lấy Lưu Hoành.
“Trẫm một lời nói đáng giá ngàn vàng, sao lại không tin?” Đôi tay dài của hắn ôm cả hai chúng tôi vào ngực, trên trời tuyết rơi càng dày, giữa đất trời yên tĩnh, chúng tôi giống như một gia đình, lại như những người đã quen biết từ lâu.
Chóp mũi cảm nhận được mùi hương đặc trưng của Lưu Triệt, tôi lặng lẽ nhìn khuôn mặt hắn, bất ngờ đối diện với ánh mắt sâu thẳm ấy.
“Vi thần tham kiến bệ hạ.” Tôi nhô đầu ra khỏi lòng hắn, thấy một nam tử thân mặc trường sam đang khom lưng đứng phía xa.
“Thái phó không cần đa lễ.” Lưu Triệt nắm tay tôi thong thả đến chỗ hắn, áo choàng rộng phủ xuống vai tôi.
“Vi thần bái kiến Lý Mỹ Nhân.” Hắn lại vái chào.
Trong đầu đột nhiên nhảy ra một cái tên, Trang Thanh Địch.
Tôi dựa vào lòng Lưu Triệt, gật đầu cười khẽ nhưng không nói chuyện mà chỉ cẩn thận quan sát hắn.
“Lần trước khanh đề cử với trẫm một vị môn khách, nếu không lầm thì hắn tên là Lý Quảng Lợi.” Lưu Triệt nhướn mày, mắt đảo qua phía tôi.
Tôi cứng người lại, ra vẻ kinh ngạc nói, “Vị này không phải là Trang đại nhân sao?”
“Vi thần đúng là Trang Thanh Địch.”
“Hử?” Lưu Triệt buông tôi ra.
“Lý Quảng Lợi là nhị ca của nô tỳ, ngao du bên ngoài, từng nghe đại ca nói đến mấy năm gần đây là môn hạ của Trang đại nhân.” Tôi khom người cúi đầu, tỏ vẻ cảm kích nhìn Trang Thanh Địch.
“Trẫm cũng đang có ý đó, ái phi lâu rồi không gặp người thân nên chắc cũng rất nhớ.”
Trở lại Y Lan Điện, Lưu Triệt ở ngoài phê duyệt tấu chương lúc lâm triều chưa xử lý xong, tôi ở bên cạnh thất thần.
“Hữu kinh phụ Đô Úy Vương Xương, tham ô sổ sách vi phạm pháp luật, trẫm đã giao hắn cho Đình Úy phủ xử trí.” Lưu Triệt đột nhiên nói.
“Quyết định của người thiếp không thông hiểu đâu.” Tôi đã quen xưng hô thiếp và người, hắn cũng ngầm đồng ý.
“Cứ như vậy đi, chức tả hữu Đô Úy còn để trống.” Hắn tiếp tục nói.
Nói đến đây tôi đã hiểu, “Nhân tài lương tướng Đại Hán ta nhiều như mây, dù không ra làm quan vẫn cứ ‘sư nhiều cháo ít’.”
Hắn vén tóc tôi, “Sư nhiều cháo ít? Học câu này ở đâu vậy?”
Tôi bĩu môi, gạt tay hắn nói, “Không phiền người làm việc, thiếp đi ngủ trước.”
“Lý Quảng Lợi có thể được thái phó đề cử, nói vậy cũng có chỗ hơn người, nàng yên tâm, trẫm sẽ không bạc đãi nàng.”
Tôi quay đầu lại nói, “Làm quan hay không phải là người có tài, lời bệ hạ là ý gì?”
Hắn chợt ngẩng đầu nheo mắt làm tôi không thấy rõ được bên trong ấy cất giấu thứ gì, “Vì sao nàng không cầu trẫm ban cho Lý thị vinh hoa?”
“Những thứ này không phải cứ cầu là được.” Tôi xoay lưng về phía hắn, nhẹ giọng nói.
“Nàng không cần?” Hắn hơi cao giọng.
Tôi xoay lại, “Bệ hạ muốn nghe lời thật hay giả ý?”
“Trẫm muốn nghe nàng nói.”
Tôi giấu tay vào áo, cúi đầu thi lễ, “Nô tì không cầu.”
Hắn từng bước đến trước mặt tôi, nắm chặt cổ tay tôi giơ lên, “Trong lòng nàng rốt cục là đang nghĩ gì, nàng muốn cái gì?”
Tôi bị hắn nắm mà sinh đau, xương tay như thể sắp bị bóp nát, “Thiếp đã nói, thứ thiếp muốn người mãi mãi không cho được!”
“Vậy trẫm sẽ cho nàng nếm thử mùi vị hai bàn tay trắng!” Hắn sáp mặt lại gần tôi.
“Thiếp vốn đã hai bàn tay trắng, tất cả đều do người ban tặng!” Lời của hắn khơi dậy nỗi uất giận tích tụ trong lòng tôi bấy lâu, tôi điên cuồng gào lên.
Lưu Triệt không nói gì, từ giận dữ chuyển sang trầm mặc, tôi ngang bướng ngẩng đầu mà nước mắt cứ lặng lẽ trào xuống hai má.
Tôi hận hắn, oán hắn, nhưng có thể làm được gì?
Cứ dây dưa không biết ngày kết thúc.
Tôi và Lưu Triệt bắt đầu chiến tranh lạnh, ban ngày hắn không bước vào Y Lan Điện nửa bước, thỉnh thoảng đêm khuya mới đảo qua, chúng tôi nằm song song trên tháp nhưng không trò chuyện.
Có khi hắn sẽ bất chấp cảm nhận của tôi mà quấn quýt si mê, sau đó xoay người ngủ, còn tôi lại cả đêm thức trắng.
Tôi không đoán nổi tâm tính thất thường của hắn, lùi về sau lại bị hắn ôm cứng ngắc, mặt dán vào lưng tôi, nghe được tiếng hít thở từ hổn hển dần đều đặn của hắn tôi lại khẽ hỏi, “Ngọc Hoa Cao còn không?”
Cơ thể hắn cứng lại, hai tay thay đổi vị trí nhưng vẫn không đáp lời.
“Thiếp muốn bỏ vết sẹo này.” Tôi biết hắn đang nghe, tôi cũng biết hắn để ý.
“Nếu trẫm nhớ không lầm là nàng không chịu dùng, cũng là nàng muốn giữ vết sẹo để lúc nào cũng nhắc nhở trẫm.” Hắn lật người tôi lại, nhếch bạc môi.
“Không có thì thôi, dù sao cũng chẳng ai để ý.” Tôi thấy chua chát, nếu Hoắc Khứ Bệnh thấy được, chàng sẽ biết tôi vì chàng mà phản kháng, liệu chàng có từ bỏ không?
Nhưng cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa, cuối cùng cũng vẫn là sai lầm.
“Đến khi nào nàng mới chịu nghe lời, mới cam tâm tình nguyện?” Một lúc lâu sau, Lưu Triệt thở dài ôm tôi vào lòng.
Tôi nhìn lớp lớp màn trướng, một tiếng thở dài bất đắc dĩ này lại làm nước mắt tôi lăn dài.
Hôm sau Nhã Dư mang tới ba bình Ngọc Hoa Cao, tôi mở hộp gấm ra, lặng lẽ lấy bột xạ hương Trương Thái y cho giấu vào trong, vì có hương lan che dấu nên mùi xạ hương gần như không ngửi thấy được.
Tôi cẩn trọng ngửi thử, xác định không có sơ hở gì mới dùng ngón tay chấm một chút rồi soi gương vẽ lên vết sẹo trên mặt.
Lúc trước vì không muốn nhập cung, tôi đã tự tay hủy dung, nay lại vì không muốn mang thai tôi lại tự tay điều trị, thật là từ đầu đến cuối đều mình tôi diễn trò, vốn chẳng có khán giả.
Từ Tiêu Phòng Điện thỉnh an về, tôi ngồi trước gương thoa thuốc, Lưu Triệt lặng yên xuất hiện, trên mặt hắn lóe lên một chút nhu tình khó phát giác, tự mình bôi thuốc cho tôi, tay phủ lên bụng tôi nói, “Đứa con trong bụng nàng nhất định sẽ giống nàng.”
Tôi nắm chặt bình thuốc mà khẽ run, lòng như có thứ gì đó vỡ vụn, loảng xoảng.
“Còn chưa có đâu…” Tôi ngơ ngẩn lẩm bẩm.
“Nhất định sẽ có, hơn nữa còn là con trai.” Hắn siết vòng tay kéo tôi vào trong ngực.
“Vì sao không phải nữ nhi?” Tôi nhìn vào bụng mình hỏi.
“Đều tốt cả.” Khóe miệng hắn nhếch lên thành một đường cong tuyệt đẹp.
Tim tôi run rẩy, tôi che miệng lại nuốt xuống những chua xót nghẹn ngào.
“Thiếp muốn ngủ một chút.” Tôi đẩy hắn ra, lảo đảo ngã xuống tháp.
“Trẫm cũng phải đến Tuyên Thất Điện nghị sự, nàng dùng mùi hương gì thế, thơm quá!” Lưu Triệt đứng bên cửa hít một hơi thật sâu.
“Là hương lan, thiếp thích nhất mùi hương này.” Tôi cố chớp mắt mấy cái, chất lỏng trong hốc mắt lại chảy ngược về.
“Trẫm cũng thích.” Hắn phẩy tay áo bỏ đi, tôi chồm tới đậy nắp bình Ngọc Hoa Cao giấu xuống án.
Tôi chán ghét mùi hương này, tôi sợ hãi mùi hương này…Nó lúc nào cũng nhắc nhở tôi, tôi đang bóp chết một sinh mạng mỏng manh, đó là cốt nhục của tôi, vậy mà tôi không biết khi nào nó đến, khi nào đi.
Tháng hai Nguyên thú năm thứ hai, đầu xuân khí lạnh chưa tan, đại chiến Hà Tây phá băng phát động.
Hoắc Khứ Bệnh lấy hiệu Phiêu Kỵ tướng quân nắm giữ ấn soái, dẫn mấy vạn kỵ binh từ Lũng Tây ra biên ải, nghỉ ngơi một mùa đông để chuẩn bị chiến tranh, lương thảo sung túc, binh mã cường tráng cùng phương án tác chiến hoàn hảo.
Sau khi chiến sự khai hỏa, thiết kỵ Hán quân tràn qua Kim Thành, dừng lại hơn mười mấy quận, tin chiến thắng từ tiền phương liên tiếp báo về, tốc độ của quân thám báo không theo kịp diễn biến cuộc chiến đang dâng trào như thác lũ.
Vua dân đều bị thiếu tướng mới hai mươi tuổi đầu làm cho chấn kinh, Hoắc Khứ Bệnh không thích dựa theo binh pháp mà sáng tạo ra những cách đánh độc đáo, vừa có thể uy hiếp Hung Nô vừa tăng thêm uy tín trong lòng quân, các tướng lĩnh ý chí chiến đấu hừng hực, càng đánh càng hăng.
Vệ Thanh thắng nhờ ổn trọng, Hoắc Khứ Bệnh thắng nhờ duệ khí, Vệ - Hoắc tướng quân làm cho bao nhiêu binh gia hậu thế phải kính ngưỡng.
Không đến nửa tháng, Hoắc Khứ Bệnh đã đích thân lãnh binh vượt qua Ô Sao Lĩnh, dọc đường còn hàng phục được hơn năm bộ lạc lớn nhỏ của Hung Nô, hạ lệnh chiêu hàng, thẳng đường tiến đến phía tây, chiếm lấy Yên Chi Sơn.
Từ sau cuộc chiến Mạc Nam, Triệu Phá Nô từ lúc mới nhập quân, thăng đến chức Tư Mã rồi đến tướng tiên phong, dũng mãnh thiện chiến, lại thông thuộc địa hình Hung Nô nên dễ dàng xâm nhập phá tan thế địch.
Thiếu niên ngăm đen đã từng cứu giúp tôi lúc nguy nan nay đã là đại tướng quân uy vũ. Ngày ngày đêm đêm ngắc ngoải kề cận cái chết đã trôi qua không còn vết tích, nhưng lại góp phần viết lại vận mệnh của chính mình.
Nếu hắn không gặp tôi, nếu tôi không đến quân doanh cầu cứu, nếu như, đời người chỉ như lúc ban đầu gặp gỡ thì có tốt hơn không?
Thiếu niên bừng bừng sức sống năm đó nay đã là đại tướng bách chiến trên biển cát vàng, thân mặc giáp y hùng oai. Trên chiến trường khắc nghiệt đẫm máu, hắn có còn dáng vẻ ngày xưa?
Tôi buộc bản thân không được nghĩ nữa, có như vậy thì hắn vẫn mãi mãi ở lại nơi đó, ngàn năm vạn năm vẫn vậy, chưa từng thay đổi!
Rượu Tân Phong hảo hạng ngàn chén không say, khi nào mới có thể lại cùng họ sảng khoái uống một trận, mượn rượu sênh ca, cuộc đời khoái hoạt biết bao? Khi nào mới có thể cùng họ phóng ngựa băng băng, thỏa chí hùng anh của tuổi trẻ! (Ôi, Dao Ca của tôi)
Tất cả đã lùi xa vào quá vãng, ngày qua ngày vùi chôn dưới chân tường đỏ ngói đen, một khúc ca không tiếng!
Thu dọn xung quanh, tôi lặng lẽ thiêu hủy mật thư Lương công tử đưa tới. Tuy rằng thân ở Vị Ương Cung nhưng Lưu Triệt rất hiếm khi cho phép hậu phi tham gia vào chính sự, huống hồ tôi cũng chẳng có tâm tranh vị.
Hiểu biết của tôi đối với triều chính chỉ đến từ đại ca và Lương công tử.
Tây Hán noi theo chế luật Đại Tần, thi hành quy chế Tam công Cửu khanh, Tam công tức Thừa tướng, Ngự Sử đại phu cùng Thái Úy, kim ấn màu tím, bổng lộc vạn thạch.
Ngự Sử đại phu Công Tôn Hoằng năm đó đã được Lưu Triệt sắc phong Thừa tướng, ban hiệu Bình Tân Hầu.
Lưu Triệt lại sửa chức Thái Úy thành Đại Tư Mã, giao cho Vệ Thanh nắm quyền, đại diện cho thế lực ngoại thích.
Trương Thang Nhân năm đó có công phá vụ án vu cổ Trần hoàng hậu được Lưu Triệt thăng từ Đình Úy thành Ngự Sử đại phu, đứng hàng Tam công. Nhắc đến quan lại, trong đầu tôi lại hiện ra khuôn mặt Trương Cơ.
Cửu khanh dưới Tam công, chức vị gồm Vệ Úy, Quang Lộc Huân, Đình Úy, Đại Tư Nông, bổng lộc trăm thạch đến dưới ngàn thạch, chấp chưởng việc thảo luận chính sự, bổng lộc ngang với người chấp quản ngân khố, Đại Trường Thu cũng xưng là Chư Khanh.
Cấp Ảm là lương thần dám ăn ngay nói thẳng, có công trong vụ án Hoài Nam Vương, cũng là một Đình Úy, ấn tượng của tôi về hắn chỉ dừng lại ở cuộc mật đàm ở Lãm Nguyệt Lâu lần đó.
Đại Tư Nông Tang Hoằng Dương cùng Đại thương nhân về muối - Đông Quách ở Hàm Dương rất được Lưu Triệt trọng dụng, chưởng quản chính sách quản lý kinh doanh muối, tôi lờ mờ nhớ lại nam tử trung niên mặc thâm cư (tên gọi y phục nam tử thời Hán) màu xám trong đại yến lập thái tử nói năng rất đúng mực kia.
Quan hệ chặt chẽ nhất với hậu cung là các Vệ úy cung đình, Hoàng môn chưởng quản nội vụ, Vệ úy đảm nhiệm trị an ngoài điện, Lý Quảng là Vệ úy ở Vị Ương đã nhiều năm, nay lại phải xuất chinh, Hàn Bác từ một Vệ úy trưởng đội được phong thành Vệ Úy Vị Ương.
Nghĩ đến đây lòng tôi lại càng nghi ngờ, Hàn Bác này bụng dạ khó lường, trong rừng mai bên ngoài Trường Thu Điện rậm rạp, hắn cùng Doãn phu nhân có quan hệ thế nào, chỉ điểm này thôi cũng đủ gợi cho tôi lòng hiếu kỳ.
Lưu Triệt có biết không? Trước mắt hiện lên đôi mắt thâm trầm giấu sau chiếc mặt nạ, hắn là loại người gì? Quân tâm khó dò, minh quân khó làm, hắn cực kì hiếu chiến nhưng cũng lưu danh muôn đời.
Tần Hoàng - Hán Vũ, mở ra hai thời đại mênh mông rộng lớn.
Tro tàn của pháo hoa rực rỡ trong cuộc chiến này phút chốc sẽ phủ chụp lấy tôi.

Hết chương 48


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 08:31:08 | Xem tất
Chương 49, Chốn cung sâu thẳm tựa biển đêm - Lưu luyến
Phong ca

Buổi sáng Trần Lộc đưa mật thư tới tôi còn chưa xem.
Dùng xong bữa tối, Nam Lăng bận rộn, tôi gảy đàn một hồi cũng mất dần hứng thú.
Phân phó họ canh giữ ngoài điện, tôi buông rèm, rút mật thư ra.
Dùng kim châm gẩy giấy dán ra, thẻ tre trải trong tay tôi, xem qua một lượt mà mắt tôi lập tức tập trung tại chữ Hoắc.
Lòng tôi nóng lên, chờ đợi lâu như vậy mới có được tin chàng.
Hai tay tôi vì kích động mà run run, tôi kiềm nén nhanh chóng tách khe hở giữa các thẻ ra, rút mẩu gỗ nhỏ thứ nhất, chợt nghe ngoài điện có tiếng bước chân vang lên, tôi hốt hoảng cuốn thẻ tre vào, còn chưa tìm được chỗ giấu màn che đã bị nhấc lên.
Tôi nắm chặt thẻ tre yên lặng nhìn Lưu Triệt, ánh mắt của hắn sắc bén đảo qua, mày nhíu lại rồi bất ngờ ngồi xuống.
“Sao bệ hạ lại tới đây?” Tôi ra vẻ bình thản, tự nhiên ném thẻ tre xuống giường.
“Trẫm không thể tới đây sao?” Hắn lại ôm lấy eo tôi ép sát lại, tay phải đoạt lấy thẻ tre.
“Bệ hạ!” Tôi vội vã ôm chầm cổ hắn, nắm lấy cánh tay hắn đang đặt bên hông tôi, lòng lại bồn chồn hoảng sợ, tim đập thình thịch.
“Hử, đây là cái gì?” Hắn buông tay ra, giơ thẻ tre lên nhìn thẳng mắt tôi.
“Đây là khúc nhạc mới, chờ thiếp luyện xong sẽ đàn cho người nghe, được không?” Tôi đến gần hắn, muốn dời lực chú ý của hắn.
“Ái phi đêm nay rất nhiệt tình, không phải là nhớ trẫm đó chứ?” Hắn tùy ý nhìn lướt qua rồi thả thẻ tre xuống đệm, cơ thể áp lại chôn đầu vào mái tóc sau lưng tôi, dưới hơi thở áp bách của hắn tôi nhắm hờ mắt lại.
Trên mặt râm ran ngứa, tôi mở mắt lại thấy hắn đang vuốt ve vết sẹo, “Ngọc Hoa cao quả nhiên hữu dụng!”
“Vâng”
Hắn bỗng gần sát lại, mũi hít hà, hơi thở ấm áp thốc vào tai tôi, các dây thần kinh của tôi căng ra, đoán không được tâm tư của hắn.
“Sói ngàn nhài bãi khoác ngoài,
Tết lan thu lại làm đai đeo thường.”
(Ly Tao – Khuất Nguyên)
“Bệ hạ cũng cảm thương cho thiếp sao?”
“Ðoái trông cỏ úa cây vàng,
Sợ con người đẹp muộn màng lỡ duyên!”
Hắn dựa vào đầu giường, vẻ mặt lại thay đổi.
“Cỏ cây chưa héo, mỹ nhân chưa già, bệ hạ không cần lo lắng.” Một khúc ly tao, ca từ ai oán.
“Cao kiến của ái phi, trẫm không chỉ được lĩnh giáo một lần.” Ánh mắt của hắn khẽ biến, tôi vội ngậm miệng.
“Nô tỳ chỉ thuận miệng nói bậy.” Tôi cúi đầu
“Nàng phải nhớ, đừng bao giờ tự cho là thông minh.” Hắn bỗng đứng dậy nắm cằm tôi lên, muốn nhìn thấu tôi. Đến khi cổ tôi mỏi nhừ hắn mới cười khẩy rồi bỏ đi.
Tôi yếu ớt ngồi xuống tháp, còn chưa hết hoảng sợ, bây giờ mới cảm giác được bàn tay dính dớp ẩm ướt, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, nếu bị Lưu Triệt biết được, với thủ đoạn của hắn chỉ sợ chết không có chỗ chôn.
Tôi luống cuống cất mật thư đi, tạm thời không dám mở ra xem.
Nửa đêm tôi choàng tỉnh khỏi giấc ngủ, trằn trọc mãi không tài nào ngủ tiếp được. Bất giác lấy thẻ tre ra, đưa gần một chậu than, nhờ ánh lửa nhỏ leo lét tôi đọc tin tức trên các thẻ gỗ nhỏ.
Tôi chỉ đang chờ những tin này, ba ngày trước Hoắc Khứ Bệnh trong một trận chiến đã bất cẩn té ngựa bị thương, được binh lính che dấu mới tìm được đường sống trong chỗ chết, nay phải tĩnh dưỡng mấy ngày, Hán quân hạ trại đóng quân ở chân Yên Chi Sơn.
Khó khăn đọc xong cả nội dung thì tôi đã nước mắt như mưa, khi chàng được đưa về quân doanh trị thương thì trong tay phải vẫn nắm chặt một chiếc bông tai hình hoa bốn cánh.
Mảnh gỗ cuối cùng biến mất trong ngọn lửa, tôi ngơ ngác ngồi dưới đất, lòng chết lặng, lấy tay đấm vào ngực hết lần này đến lần khác vẫn không cảm giác được đau đớn.
Đối diện với chiếc gương đồng là một khuôn mặt xa lạ, nữ tử đang lặng lẽ rơi lệ như lần đầu gặp nhau, nàng nói, “Đừng quên hẹn ước xưa…”
Tôi bịt tay, quăng chiếc gương vào chậu than, một tiếng nổ bốp vang lên, lửa trong chậu bắn văng tung tóe, hình ảnh trong gương nát vụn, chậu đồng lăn lông lốc trên đất, khuôn mặt nữ tử cũng theo đó biến mất, cả Y Lan Điện lại chìm vào đêm đen tĩnh lặng.
“Mỹ nhân!” Khi Nam Lăng và Trần Lộc xông tới thì tôi vẫn đang cuộn mình ngồi dưới đất, trong phòng sáng lên, tôi nhìn xuống chiếc gương đồng đã bị bể nát mà có khoái cảm trả thù.
“Mang ra ngoài, tẩm cung của ta không cần gương.”
“Vâng.” Trần Lộc trả lời trước khi Nam Lăng kịp mở miệng, hắn nhận ra tôi bất thường nên nhanh chóng lau chùi sạch căn phòng.
“Mang đàn đến!” Tôi ngồi dưới đất thì thào.
Nhã Dư dẫn theo vài cung nữ và hoàng môn bước vào phòng, cẩn thật đặt cây đàn xuống.
“Mỹ nhân, trời lạnh rồi, nô tỳ đưa người lên tháp nhé.” Nam Lăng quỳ bên cạnh nói.
Tôi lắc đầu, “Các ngươi mệt sao?”
Bọn họ liếc nhìn nhau nhưng không dám đáp lại.
Tôi quỳ gối trên nền đất lạnh lẽo, hai tay đặt lên dây đàn, miệng mở ra, giai điệu thầm thấp cắt ngang màn đêm yên tĩnh.
“Nhớ ngày tôi rời khỏi nhà, dương liễu kia còn phất phơ trong gió, nay khi trở lại, bông tuyết đã lất phất đầy trời. Đường xá lầy lội đi lại gian nan, đói khát lẫn lộn khiến lòng người mỏi mệt. Lòng thê lương bi thiết, lòng tràn ngập đau xót, biết có thể nói cùng ai!”
Lặp đi lặp lại, tôi vừa gảy đàn mà nước mắt cứ lăn dài trên má, rơi xuống ướt áo.
Hát một lúc lâu tôi bỗng nhiên cảm thấy mệt mỏi, tiếng nhạc cũng dừng lại.
“Hay quá!” Nam Lăng khen.
“Các ngươi xem, bên ngoài trời trong nắng dịu chưa kìa!” Suy nghĩ của tôi bay về buổi chiều gặp gỡ đầu tiên, trong không khí tràn ngập hương cỏ xanh.
“Bây giờ đang là nửa đêm!” Nhã Dư khẽ nói.
“Con ngựa đang chạy nhanh kia ta biết nó sẽ dừng lại trước mặt ta…” Trên ngựa là một thiếu niên đang mỉm cười với tôi, chàng nói, ‘Nàng có bị thương không?’
“Mỹ nhân!”
“Đêm nay sẽ là lần cuối cùng ta hát bài hát này!” Tôi chợt đứng lên, nhìn quanh cười nói, “Cho dù bệ hạ muốn nghe cũng không được, các ngươi có biết không, ha ha…”
Bước chân liêu xiêu trở lại tháp, bỏ lại phía sau những tiếng thì thầm, mí mắt tôi trĩu xuống, không muốn mở ra nữa.
Đêm ngủ không ngon giấc nên mắt tôi sưng húp lên, còn bụng thì rỗng tuếch.
Khi hoàng môn đến báo, tôi còn đang dùng bữa, người tới lạ mặt tôi chưa từng gặp.
“Giờ Tuất một khắc, bệ hạ ở Trường Thu Điện tuyên gặp.” Tôi tiếp tục ăn cơm, thờ ơ nghe, Lưu Triệt lại muốn bày trò gì đây.
“Vì sao phải đến Trường Thu Điện?” Tôi nghi ngờ.
“Nô tài không biết.”
“Ngươi tên là gì?” Tôi buông đũa.
“Nô tài là Vi Minh.”
Tôi rửa mặt chải đầu qua loa rồi đi theo hắn, kỳ quái là không có kiệu, nhưng từ Vị Ương Cung tới Trường Thu Điện tôi vẫn cứ rã rời chán nản nên không để ý.
Khi tới bên ngoài Trường Thu Điện thì trời đã về chiều, Trường Thu Điện tôi chỉ mới tới có một lần, còn đang nhìn xung quanh thì đã không thấy bóng dáng Vi Minh đâu nữa.
Tôi đứng trên bậc thang mà mù mịt, đèn đuốc vừa thắp, nội điện to rộng như vậy mà chẳng có một ai.
Quay đầu lại thấy một dáng người nhoáng lên ngoài cửa, tôi chạy theo thì người đó đã xuống bậc thang.
Không suy nghĩ nhiều tôi tiếp tục đuổi theo, xuống hết những bậc thềm đá trước điện tôi dừng bước lại, lúc này mới phát hiện có gì đó không ổn.
Gió lạnh thổi qua, cây cối xung quanh mọc thành rừng, hoàng hôn sẫm màu, bóng người dừng lại cách hơn trượng.
“Ngươi là ai? Bệ hạ đâu?” Tôi chậm rãi tới gần.
Áo choàng đen tung bay, nàng xoay người, chiếc khăn che mặt lúc ẩn lúc hiện. Tôi nhìn vào mặt nàng mà thấy rất quen thuộc.
“Nữ nhân ngu xuẩn.”
Tôi khựng người, “Là cô?”
“Lén xông vào cấm địa sẽ có hậu quả gì? Bệ hạ sẽ không dễ dàng tha thứ cho phi tần có dã tâm.” Nàng điềm nhiên cười khẽ.
“Là bệ hạ gọi ta đến, có liên quan gì đến cô?” Tôi cười giễu.
“Ha ha…” Nàng ta vẫy tay, thân hình lắc lư thẳng bước vào rừng.
Tôi đứng tại chỗ không dám cử động, nhìn xung quanh lại giật mình kinh sợ, trong khu rừng kỳ bí bên ngoài Trường Thu Điện này, Doãn phu nhân vì sao lại xuất hiện?
Nụ cười đầy ẩn ý vẫn lởn vởn trước mắt, vì sao nàng ta lại biết được hành tung của tôi?
Tay áo phấp phới, tôi cố nén nỗi kinh sợ, cây cối trước mặt tôi bỗng xao động, tôi sợ tới mức liên tục thối lui về sau.
Còn chưa đứng vững thì một bóng trắng loáng xẹt qua, lưỡi kiếm lạnh lẽo đồng thời kề bên cổ tôi.
Tôi thầm kêu không xong rồi, nhìn lại thì đối diện tôi là một lão giả râu tóc bạc phơ, bên cạnh là ba nam tử mặc y phục đen tay mang kiếm, nhìn ra sau họ, một bóng người vàng nhạt đang từ từ xoay người lại.
“Bệ hạ!” Tôi thoáng chốc thở phào nhẹ nhõm, hóa ra Lưu Triệt muốn gặp tôi ở chỗ này.
“Ai cho phép nàng tới đây?” Hắn quát lên, con ngươi u ám.
“Là người cho truyền thiếp tới Trường Thu Điện mà.” Tôi ấp úng.
“Câm mồm, trẫm không tuyên gặp nàng.” Lưỡi kiếm trên cổ sát hơn, tôi bỗng cảm thấy tình thế bất thường.
“Vi Minh, là hắn đưa thiếp tới!”
“Bên cạnh trẫm không có người này, cái cớ thật vụng về.” Hắn nóng nảy nói.
“Vừa rồi là Doãn phu nhân dẫn thiếp lại đây.” Tôi vẫn kiên nhẫn.
Lưu Triệt bóp cằm tôi, “Trẫm từ Quế Cung lại đây, Doãn phu nhân còn bệnh đang tĩnh dưỡng, ngươi rốt cuộc là có ý gì?”
Tôi bướng bỉnh đối diện với hắn, “Người không tin thiếp?”
“Ngươi miệng lưỡi toàn lời dối trá, làm trẫm vô cùng thất vọng.” Hắn hất tôi ra.
“Người không tin thiếp, đúng không?” Tôi nhếch môi, dáng vẻ khinh miệt lạ lẫm của hắn làm tôi đau đớn.
“Động thủ đi.” Lưu Triệt quay lưng lại, phất tay áo ra hiệu cho thị vệ phía sau.
“Bệ hạ, nghe cựu thần nói một lời.” Lão giả bỗng nhiên mở miệng.
“Không ai được nói gì nữa.” Lưu Triệt sắt đá nói, âm điệu thanh lãnh cực điểm.
Sớm chiều quấn quýt, dù không có chân tình, cũng phải có nửa phần giả ý, đáng tiếc tôi đã kỳ vọng quá cao ở hắn!
Gió đêm ve vuốt mái tóc tôi, ánh trăng ảm đạm, tôi nhìn bóng lưng hắn mà đau đớn không khóc lên được. Tôi đáng lẽ nên hiểu, nữ nhân trong lòng hắn không hề có chút địa vị, tôi tự cười bản thân nhưng vẫn còn sót lại chút mong mỏi.
“Bệ hạ! Người quay lại đây, nô tỳ sẽ nói ra suy nghĩ của mình.” Tôi nén lại nỗi sợ hãi, để giọng nói phiêu tán trong gió.
Hắn ngước mặt, khoanh tay đứng đó, con ngươi thầm trầm hơi dao động, lẳng lặng nhìn tôi.
Từng nghe có người nói, nam tử môi mỏng phần lớn đều bạc tình, nay tôi mới hiểu được.
Tôi thản nhiên cười, nắm lấy lưỡi kiếm cắt vào cổ tôi, cùng lúc đó, đầu óc quay cuồng rồi dần chìm vào bóng tối. Trong cái đau đớn đến chết lặng, tôi nhìn thấy thần sắc kinh biến trên khuôn mặt Lưu Triệt, cơ thể rơi vào vòng tay của hắn chẳng còn tri giác.
Dường như đang chìm trong một giấc mộng bất tận, cuối cùng cũng được giải thoát rồi sao? Cũng tốt…sẽ không còn phải đau khổ, vì người khác, vì mình.
Cổ đau cứng, tôi xoay xoay cổ lại bị một cánh tay cứng ngắc giữ lại.
Chập chờn tỉnh lại, mùi hương quen thuộc xông vào mũi.
“Sao tôi còn chưa chết?” Tôi đẩy Lưu Triệt ra.
“Trẫm không cho phép.” Hắn thay đổi tư thế, ôm tôi dựa vào đầu giường.
“Người còn muốn thế nào nữa, tôi đoán không nổi đâu, người thật đáng sợ…” Tôi phớt lờ cơn đau trên cổ, túm áo hắn nói.
Hắn chặn môi tôi lại, nuốt xuống những lời tôi muốn nói, thô bạo mút vào, giao triền dây dưa, nước mắt của tôi rớt xuống trên mặt hắn mà chẳng hề biết.
Tôi tỳ vào ngực hắn, bàn tay không an phận xâm nhập vào áo tôi, lên xuống vuốt ve.
Ở phía sau, hắn lại còn có hứng thú này, tôi tuyệt vọng chán chường.
“Lưu Triệt, người có tim không? Trong mắt người, tôi chỉ là một món đồ chơi. Lúc nào người muốn, tôi phải xuất hiện; người không muốn tôi phải lập tức biến mất.”
Tôi mệt mỏi nói, tay cởi áo ngoài để lộ da thịt trắng mịn, rồi lặng lẽ nằm xuống nhắm mắt lại.

Hết chương 49

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 08:33:41 | Xem tất
Chương 50, Chốn cung sâu thẳm tựa biển đêm - Say rượu
Phong Ca


Tay hắn trườn trên bụng tôi, nụ hôn mãnh liệt lau nước mắt tôi, “Đói chưa, trẫm dùng bữa cùng nàng.”
Tôi mở mắt đánh vào ngực hắn, hắn lại để mặc tôi phát tiết nỗi uất ức trong lòng, chỉ sâu lắng nhìn tôi, thật lâu sau, đợi tôi mệt mỏi rồi hắn mới áp lại chỉnh trang y phục cho tôi rồi bế bổng tôi lên.
“Đây là đâu?” Tôi nằm trong lòng hắn nhìn quạm phủ điện lạ lẫm, những tấm màn trướng màu vàng với cột trụ khắc họa hình rồng.
Ra khỏi phòng, thị nữ và hoàng môn đang chắp tay đứng giữa căn phòng rộng lớn, hắn ôm tôi ngồi xuống tháp.
“Thả thiếp xuống, nhiều người đang nhìn kìa.”
“Trẫm nuông chiều phi tử của mình không được sao?”
Tôi không nói gì, nhìn tóc mai trên mặt hắn đột nhiên tôi thấy những sợi tóc bạc.
“Người già rồi.” Tôi nhổ tóc bạc quơ quơ trước mặt hắn.
Hắn giữ lại tay tôi, không nén nổi cười, “Nàng dám chê trẫm?”
“Đại thúc!” Tôi nhìn vẻ mặt kinh ngạc của hắn mà tâm tình cũng tốt hơn.
“Trẫm sẽ cho nàng biết lợi hại.” Nói xong hắn lập tức sáp tới, thị tỳ cả phòng đều đang nhìn làm tôi xấu hổ đỏ mặt.
Thật ra Lưu Triệt cũng không được coi là già, nam nhân 36 tuổi là thành thục nhất, cũng như nữ nhân 28 tuổi vậy.
“Thiếp muốn ăn cơm!” Khó khăn lắm hắn mới rời ra, tôi thừa dịp nói to.
“Tô Lâm!”
“Có nô tài.” Tôi quần áo không chỉnh tề ngồi trong lòng Lưu Triệt, Tô Lâm không dám ngẩng đầu.
“Truyền ý chỉ của trẫm, Lý Mỹ Nhân xấc xược, phạt ba tháng bổng lộc, cấm cung một tháng.”
“Tuân chỉ.”
“Muốn đi đâu nào?” Lưu Triệt ấn tôi trở lại lòng hắn.
“Cấm cung…Người vừa mới nói.” Tôi nghiêm trang nói.
“Phạt nàng cấm cung tại Thừa Minh Điện.” Hắn nắm tay tôi, “Không để ý đến nàng một chút là đã chạy lung tung, sau này phải cột nàng trong điện mới được.”
Thừa Minh Điện ở phía tây Vị Ương Cung, đối diện với Tuyên Thất Điện, đứng ở lan can có thể nhìn thấy ngựa xe ngoài Kim Mã Môn, nhìn xuống lại thấy tường thành Trường An cao ngất gần trong gang tấc mà cách biệt cả trời đất.
Tình hình chiến tranh càng lúc càng gấp, Lưu Triệt ở lại Thừa Minh Điện không nhiều. Tuyên Thất Điện vẫn liên tục thương nghị đến sẩm tối, khi hắn về tinh lực vẫn dồi dào, không hề có dấu hiệu mệt nhọc, không hổ là cuồng chiến, tôi âm thầm cảm thán.
Thừa Minh Điện chia làm sáu các, ngoại điện Kỳ Lân Các gửi tấu chương văn kiện, chuyên được Lưu Triệt dùng làm nơi làm việc, trên bức tường phía bắc là bản đồ da dê khổng lồ có đánh dấu các thành trì quan trọng và phương án tác chiến.
Trên những giá sách dày đặc, thẻ tre chồng chất như núi, tôi mới thật sự hiểu được trách nhiệm giang sơn một đế vương phải gánh nặng nề cỡ nào, nghĩ đến đây, tôi lại thấy hắn cũng không làm tôi chán ghét như trước nữa.
Kỳ Lân Các tôi chỉ đi qua vài lần, đều là khi hắn gọi đến dùng bữa mới dám bước vào, Lưu Triệt nhìn như bao dung sủng ái tôi nhưng thực chất lại vẫn có đề phòng, tôi đương nhiên cũng không ngốc đến nỗi đi chạm vào điểm giới hạn của hắn.
Trong Chiêu Diệp Các là tẩm cung tạm thời của tôi, hắn sợ tôi không quen tỳ nữ nơi này hầu hạ nên chủ ý đưa Nam Lăng đi theo tôi.
Chiều hôm đó, tôi vừa ngủ dậy, mắt mũi mông lung đi đến Thạc Chương Các, thấy Lưu Triệt mình vận quân trang đang múa kiếm.
Bóng người hiên ngang kết hợp với kiếm pháp lưu loát khiến tôi sững người nhìn trân trối, bộc lộ hoàn hảo phong phạm vương giả.
“Thật lợi hại!” Hắn xoay người, đường kiếm vút qua thế như chẻ tre, các cọc gỗ trong điện đều bị chẻ đôi, tôi hét lên cổ vũ.
“Đứng xa ra, đao kiếm không có mắt.” Hắn thu kiếm vào vỏ, hất đầu ý bảo tôi đồng thời cởi giáp ra đặt sang bên.
“Người cũng xem thường thiếp quá.” Tôi không chịu thua nói, rồi đón lấy thanh kiếm màu xanh.
“Hử? Ái phi cũng muốn làm anh thư?” Hắn buông tay, thanh kiếm nặng trịch đè tay tôi trĩu xuống.
“Thật là một thanh bảo kiếm.” Tôi rút kiếm khỏi vỏ, vung qua vung lại.
Tôi đã thấy kiếm của Hoắc Khứ Bệnh, vừa sắc vừa dài, kiếm của Lương công tử thì nhẹ mà thanh.
Còn thanh kiếm trong tay tôi không nhọn nhưng nặng lạ thường, cầm lên có khí chất oai hùng.
“Nhãn lực tốt, đây là thượng cổ thần khí danh bất hư truyền.” Hắn lấy lại thanh kiếm, chém xuống, một cây gỗ to bỗng bị chém thành hai gọn gàng.
Trên bao kiếm có hình long phượng, đây là bảo khí ngàn năm trước, nếu được lưu truyền đến bây giờ thì sẽ là cổ vật quý giá chừng nào?
“Nghĩ gì mà chuyên chú thế?” Lưu Triệt tra kiếm vào bao.
“Thiếp đang nghĩ thanh kiếm này giá bao nhiêu tiền.”
Hắn buồn cười kéo tôi vào lòng, nâng mặt tôi lên nói, “Nàng thật là ham tiền, kiếm này vô cùng quý giá.”
“Đương nhiên ham tiền rồi, bệ hạ phạt mất ba tháng bổng lộc của thiếp còn đâu.” Tôi ngửa mặt lên trời thở dài.
Hắn chòng chọc nhìn tôi một lúc lâu rồi bật cười thoải mái, tôi chỉ có thể xấu hổ phụ họa vài tiếng, thật không biết có gì đáng cười. Khi Lưu Triệt cười lên, khóe mắt đuôi mày đều cong cong, khuôn miệng cũng nhu hòa đi nhiều.
Từ khi tôi vào ở Thừa Minh Điện, hơn mười đêm hắn đều ngủ lại đây, ngoài nghi hoặc tôi còn cảm giác vui vẻ khó hiểu.  
“Vì sao người không đến chỗ các phi tử khác?” Sau cuộc hoan ái, tôi nằm bên tai hắn thì thầm.
Hắn cũng chẳng buồn mở mắt, chỉ ghì chặt vai tôi hơn, “Nàng muốn trẫm đi đâu?”
“Hoàng hậu, Doãn phu nhân…” Nghĩ đến đây cảm xúc của tôi không hiểu sao lại tụt dốc.
Hắn xoay người áp tôi xuống duới, ôm mặt tôi cười nói, “Ái phi đang ghen?”
“Cuồng tự kỷ, thiếp ước gì người mỗi ngày đều qua đêm chỗ người khác.” Tôi đẩy mặt hắn ra, đế vương đều thích tự kỷ vậy sao? Cứ nghĩ rằng nữ nhân khắp cả thiên hạ này đều sống vì hắn.
“Cuồng tự kỷ là sao?” Hắn không chịu bỏ qua, cúi đầu ngậm vành tai tôi dịu dàng mút vào.
Tôi bị hắn trêu chọc không nhịn được, đành phải giải thích cho hắn, “Cuồng tự kỷ là tự cho rằng ai cũng thích mình!”
“Vậy còn nàng?” Hắn bỗng nhiên dừng lại, yên lặng nhìn vào mắt tôi.
“Thiếp…” Chuyển biến đột ngột này khiến tôi chẳng biết nói gì.
“Trẫm đang hỏi nàng.”
“Thiếp mệt rồi, ngủ đi.” Tôi trốn tránh ánh mắt của hắn, trong lòng rối loạn, đầu óc lại hiện lên nụ cười của Hoắc Khứ Bệnh làm lòng tôi đau xót.
Hắn siết lấy tôi chặt hơn, không chịu bỏ qua, “Vì sao không trả lời?”
“Chúng ta đang ở Vị Ương Cung, câu hỏi này có ý nghĩa sao?” Tôi nhắm mắt lại không nhìn hắn.
Hắn thô bạo cởi tung nội y của tôi, nụ hôn như bão táp mưa sa hạ xuống, mảnh da thịt trước ngực bị hắn mút mát phát đau, bàn tay thô ráp gợi lửa bừng bừng trên mỗi tấc da thịt tôi.
Mấy ngày qua hắn đã vô cùng quen thuộc với cơ thể tôi nên có thể dễ dàng đưa tôi đến điểm khoái nhạc, tôi biết bản thân đã thay đổi rồi, không thể quay về là tôi trước kia được nữa.
Không biết đã qua bao lâu, tôi mơ màng thiếp đi, mệt mỏi không chịu nổi, chỉ có những khi trầm luân mới có thể tạm thời quên đi tất cả.
Đã quen tỉnh giấc giữa vòng tay hắn nhưng khi mở mắt ra, giường chiếu đã vắng vẻ, chỉ còn lưu lại vết tích đêm qua.
Mãi đến tối cũng không thấy bóng dáng Lưu Triệt, có lẽ tối hôm qua hắn thật sự để ý, tôi ôm chăn lăn qua lộn lại, lòng quạnh quẽ, thói quen thật sự là một thứ đáng sợ.
Sắc xuân dần rõ rệt, bên ngoài liễu đã chớm nảy mầm, vài phiến lá xanh lục lác đác, tôi đẩy cửa sổ ra, phía trên bức tường cao vót đã có những cánh chim chao lượn.
Khi tôi đang ngồi trước gương thẫn thờ vẽ Ngọc Hoa cao lên mặt, Trần Lộc hấp tấp chạy vào báo.
Tôi đề cao cảnh giác, Lưu Triệt không đến, ngoài  Nam Lăng thì những cung tỳ khác không dám tự ý vào tẩm thất, tôi vội vã đọc xong mật thư, sau khi đảm bảo đã bị đốt sạch mới lệnh cho Trần Lộc quay về Y Lan Điện.
Trận chiến mở màn của Hán quân đại thắng, sau khi ở Ô Sao Lĩnh đại phá Hung Nô, Phiêu Kỵ tướng quân đã qua thời kỳ nguy hiểm, nghỉ ngơi bình phục lại tiếp tục ra trận nhiều lần, qua khỏi Yên Chi Sơn, đại quân tiến công hơn nghìn dặm về hướng tây bắc.
Hoắc Khứ Bệnh giết chết Chiết Lan Vương Hung Nô, Lư Hồ Vương, Hán quân bắt con trai Tà Vương, Tướng quốc và đông đảo Đô Úy làm tù binh, cũng thu được tượng đồng thờ cúng của Hưu Chư Vương, chỉ hơn một tháng đã hoàn thành đại chiến Hà Tây tiêu diệt gần vạn quân địch, bắt giữ tù binh, chiến mã và lương thực nhiều vô số kể.
Ít ngày nữa sẽ áp giải vương tử và tướng quốc Hung Nô quay về Trường An, Đại Hán khuất dương quang đại, một trận chiến kinh hùng.
Quả nhiên, Trần Lộc mới vừa đi, Lưu Triệt đã vui vẻ nhập điện, thỉnh thoảng còn quay lại nói cười với Tô Lâm, đầu mày khóe mắt ngập tràn ý cười.
Không kịp nghỉ ngơi, triều phục mũ miện còn chưa tháo, hắn đã đến Kỳ Lân Các, vùi đầu vào đống thẻ tre, ngay sau đó là liên tiếp những thánh chỉ được ban hạ, vượt tám trăm dặm gấp rút đưa tới tiền tuyến, phong thưởng cho toàn thể các tướng sĩ có công tác chiến, lại gia phong cho Hoắc Khứ Bệnh hai ngàn hai trăm hộ.
Sau đó mở hội thảo đại thần, tôi ở sau bức rèm che, cách bức tường chạm khắc vẫn có thể nhìn thấy các vị đại thần tay cầm hốt ngọc nối đuôi nhau tiến vào. (Vật các quan lại thời xưa thường cầm trên tay khi vào triều)
Thừa Minh Điện đèn đuốc sáng trưng, Kỳ Lân Các lại đóng chặt cửa, đến khi bóng đêm đã đậm màu mới giải tán.
Các cung tỳ theo thứ tự bưng cơm canh lên, Lưu Triệt tâm tình tốt sai người mang thêm hai bình rượu muốn cùng tôi đối ẩm.
“Tô Lâm, trẫm ban thưởng cho ngươi một chén.” Hắn cầm lấy bình rượu.
“Nô tài không dám.”
“Trẫm hôm nay cao hứng, uống đi!”
“Vâng.” Tô Lâm tiếp nhận cái chén, uống một hơi
“Các ngươi đều lại đây, cùng trẫm uống một chén.” Lưu Triệt ngồi trên tháp, ban rượu cho thị tỳ khắp phòng.
“Tạ bệ hạ thánh ân.”
Tôi cũng bị niềm vui của hắn lây nhiễm, bản thân châm  một chén, cúi đầu nói, “Nô tì cũng kính bệ hạ một chung.”
“Nàng cũng biết trẫm vì sao vui vẻ?” Lưu Triệt kéo tôi đến cạnh bàn nói.
“Thiếp không biết, không phải là nhặt được vạn kim?” Tôi giả bộ trêu ghẹo.
“Nàng chỉ biết mỗi tiền thôi,” hắn nhu hòa vuốt ve tóc tôi, “Tiền phương đại thắng, mãnh tướng Hán quân ta đều là kỳ tài hiếm gặp!”
Hắn ngửa đầu uống rượu, rồi gắp đồ ăn đưa vào miệng nhưng nụ cười còn chưa dứt.
“Bệ hạ là bậc đế vương hùng tâm tráng chí hiếm có, nếu không có Bá Nhạc, thiên lý mã cũng mai một.” Tuy có nịnh hót nhưng bình tĩnh mà xem xét, Lưu Triệt đúng là vị vua tài giỏi.
“Ha ha…” Hắn hài lòng cười, không ngừng bảo Tô Lâm thêm rượu, “Đây là rượu Tân Phong, ngon không?”
Tôi bưng chén rượu mà tay run rẩy, thiếu chút đã làm đổ cả, cuống quýt dấu vào tay áo, “Năm đó Cao Tổ nhớ nhà, sai người đặc chế loại rượu hảo hạng này.”
Hắn gật đầu, “Cao Tổ năm đó có Hàn Tín, Tiêu Hà mà nay trẫm có Vệ Thanh, Hoắc Khứ Bệnh, bá nghiệp thống trị tứ hải nhất định thành công!”
Nghe hắn nhắc tới tên Hoắc Khứ Bệnh, tôi lảng tránh không dám nhìn thẳng hắn, uống cạn mấy chén rượu, cảm giác chếnh choáng ngày một tăng nhưng vẫn cầm chén uống liên tục.
“Lời nàng nói rất đúng, hôm đó nàng có nói với trẫm, đại chiến Hà Tây nhất định sẽ thắng lợi.” Hắn cũng đã say.
Tôi mơ màng, tay chân múa may thốt ra, “Lần sau cũng sẽ đại thắng, Phiêu Kỵ tướng quân là Chiến thần Đại Hán, làm sao bại được?”
“Lần sau?” Ánh mắt Lưu Triệt sáng quắc, buông chén rượu xuống như đang nghĩ ngợi điều gì.
“Mất Kỳ Liên Sơn sẽ khiến gia súc nước ta không nơi sinh sống, mất Yên Chi Sơn lại kiến phụ nữ nước ta không còn mặt mũi nào.” Tôi tự rót tự lẩm bẩm.
“Nói cho cùng, Yên Chi Sơn là phải san bằng, tiếp theo là Kỳ Liên Sơn.”
“Có hai vị đại tướng quân Vệ - Hoắc, bệ hạ lo gì giang sơn không giữ được?” Tôi lơ đễnh nói, thân mình lại ngả ra khỏi án, toàn thân mềm nhũn.
“Nàng say rồi!” Lưu Triệt nắm lấy tay tôi đoạt lấy chén rượu tôi đang kề bên miệng.
“Chưa say, thiếp nói đúng không? Bệ hạ đã lấy được một vị hoàng hậu tốt.” Tôi dựa vào Lưu Triệt cười nói.
Hắn đẩy mạnh tôi ra, trước mắt lắc lư, sắc mặt Lưu Triệt đủ mọi cảm xúc, xa cách lạnh nhạt, xung quanh chợt tĩnh tại, không khí biến hóa khác thường.
Hắn đứng lên, ném chén rượu xuống rồi bỏ đi.
“Bệ hạ muốn đi đâu?” Tôi nằm bên án thiêm thiếp.
“Đi tìm hoàng hậu tốt của trẫm.” Hắn hừ lạnh rồi phẩy tay áo bỏ đi.
Tôi cảm thấy chưa đủ thèm nên cầm cả bình rượu rót xuống, dòng chất lỏng chảy qua cổ họng mang theo khoái cảm đau đớn làm tôi suýt rơi lệ.
“Tân Phong rượu quý mười ngàn đấu,
Du hiệp Hàm Dương khách trẻ trung.
Tương phùng hào khí cùng bạn uống,
Bên lầu bờ liễu ngựa buông cương.”
(Khúc ca tuổi trẻ -Vương Duy - Người dịch: Vũ Thế Ngọc)
Tôi dùng đũa gõ nhịp mà lòng lại khốn khổ không cách nào phát tiết được.
“Mỹ nhân, đừng uống nữa.” Nam Lăng đoạt lấy bình rượu trong tay tôi.
“Ngươi cũng nghĩ ta say? Không, ta không say, ta thanh tỉnh vô cùng!” Tôi chỉ vào các nàng, tay áo dài quét qua chén rượu làm ướt một mảng.
“Hắn có hoàng hậu, có tướng quân, có thiên hạ! Nhưng ta lại chẳng có gì!” Tôi càng nói càng khổ sở, nằm trên án khóc bù lu bù loa.
Không biết là trong mộng hay hiện thực, tôi thấy chàng đang cưỡi chiến mã chạy về phía tôi, tôi vươn tay nhưng không sao bắt được.
Cơ thể ngả nghiêng như bị sa vào cơn ác mộng khôn cùng, giữa lúc chới với tôi choàng mở mắt, lại thấy cả vùng sáng vàng nhạt.
“Tửu lượng không tốt thì đừng có uống!” Tôi kinh ngạc, ngửa đầu thấy ngay khuôn mặt Lưu Triệt.
Tỉnh táo lại mới phát hiện mình đang dựa vào lòng hắn, xung quanh là vách gỗ của xe ngựa, tấm rèm vàng tung bay.
“Thiếp đang ở đâu đây?”
Hắn xốc rèm lên, “Vừa ra khỏi thành Trường An.”
Ra khỏi thành Trường An? Tôi chưa từng dám nghĩ mình lại lần nữa được ra khỏi cửa cung tường trắng ngói đen, “Đi đâu?”
“Lũng Tây Quận.” Hắn thu hồi tầm mắt.
“Ngự giá thân chinh?” Tôi kinh ngạc nói, Lũng Tây Quận là nơi đóng quân của Hán quân
Lưu Triệt quay đầu nhìn tôi với sắc mặt khó hiểu, tôi vội vàng cúi đầu.

Hết chương 50

Lời tác giả: Từ giờ trở đi chắc sẽ có người ghét nữ chính, vì cho rằng nàng bắt cá hai tay, vương vấn không dứt. Nhưng trong từng chương truyện, tôi lại cảm nhận được nỗi day dứt, đấu tranh của nàng. Không phải nàng sắt đá chai cứng, cũng không phải Lưu Triệt không có chút tình cảm nào với nàng. Nhưng càng về sau, tôi nghĩ, thứ nàng khao khát LT mãi mãi không cho được, tình của hắn không thắng được dã tâm. Cho nên đây là một câu chuyện kén người đọc.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 08:40:00 | Xem tất
Chương 51, Điệu hò tiêu trống hòa ngân - Cấm yêu
Phong Ca


“Bệ hạ, canh giải rượu của người.” Một giọng nam bên ngoài bức mành vang lên.
Lưu Triệt lấy túi nước da trâu, “Yến Hồi sẽ phụ trách an nguy của nàng.”
Tôi buồn bã uống nước rồi xuất thần nhìn ra ngoài cửa sổ, chàng là Phiêu Kỵ tướng quân, hẳn nhiên là đang đóng quân ở Lũng Tây
Nghĩ đến đây tim tôi đập liên hồi, chút đau đớn cùng nỗi ngóng trông khó hiểu dày vò trong lồng ngực.
Siết chặt túi nước, tôi rối ren hỗn loạn, nay tôi thế này làm sao đối mặt với chàng? Nhưng cơ hội khó có được này tôi không muốn bỏ qua.
Vén mành xe lên, trước sau đều có những hàng nhân mã song song bao quanh chặt chẽ xa giá cửu long, dẫn đầu là bốn nam tử trẻ tuổi đều mặc thường phục, trường kiếm gác trên lưng ngựa.
“Đi vội vàng nên không kịp chuẩn bị cung nhân tùy thị, chịu khó mấy ngày vậy.” Lưu Triệt nhắm mắt tựa vào vách xe.
“Bệ hạ muốn đích thân ra tiền tuyến để động viên sĩ khí đại quân sao?” Tôi nhấp vài ngụm nước để bình định tâm thần.
Một lúc lâu sau hắn mới trả lời bằng chất giọng xa xôi, “Nửa đời này của trẫm đều hoạch định chiến lược, phong thưởng tướng lãnh, nhưng lại chưa bao giờ bước ra khỏi thành Trường An, trẫm cũng muốn đến Mạc Bắc nhìn ngắm thiên hạ của trẫm, thiên hạ của Đại Hán.”
Đau đáu nỗi bi thương, hắn cũng giống tôi, Vị Ương Cung trói buộc thân xác tôi nhưng cũng trói buộc trái tim hắn, có lẽ sẽ có ngày tôi được giải thoát nhưng còn Lưu Triệt, đến chết cũng chẳng thể thoát khỏi chốn này.
Lần này bí mật ra khỏi cung nên không dám phô trương thanh thế, đành chọn theo các cao thủ nhất đẳng của Hán cung, gồm cả các thị vệ trong đội quân của Lý Lăng – Lý Cảm, chỉ hơn trăm người.
Nhưng khi tôi chứng kiến thân thủ của Yến Hồi thì tôi chẳng cần lo lắng gì nữa, nếu nói những người này lấy một địch trăm cũng không khoa trương chút nào, Lưu Triệt tâm tư thâm trầm, khẳng định sẽ không làm việc mà không nắm chắc.
Sẩm tối năm ngày sau Lưu Triệt nắm tay tôi bước xuống xe, Lũng Tây Quận đìu hiu cổ kính dưới ánh tà dương, những đỉnh núi phía xa mù mịt trong biển cát vàng cuồn cuộn dữ dội.
“Bệ hạ, cửa thành đã đóng, người định thế nào?” Yến Hồi thúc ngựa từ đàng xa chạy đến quỳ gối báo.
“Ở ngoài thành nghỉ ngơi một đêm, không được để lộ, sớm mai vào thành.”
“Vâng.” Yến Hồi chuẩn bị cho đoàn người hạ trại trong khu rừng trên sườn núi phía ngoài thành, .
Mấy ngày đi đường tôi đã mệt mỏi rã rời. Lưu Triệt ở trong trướng xem báo cáo quân tình, Lý Cảm là thanh niên trẻ mới khoảng hai mươi, chí lớn bừng bừng đi theo làm tùy tùng.
Khi xa mã đang nghỉ ngơi, Yến Hồi điều tra địa hình trở về, tôi một mình đi xuống triền núi, tha thẩn vài vòng cũng tìm được một cái hồ nhỏ.
Mái tóc đen buông rũ, bóng tôi phản chiếu qua làn nước, tôi rửa mặt chải đầu qua loa.
Tiếng vó ngựa phía sau dồn dập tiến tới nhưng tôi vẫn ngồi ghé bên mép nước, tuấn mã đi qua làm nước bắn tung tóe, tôi lấy tay áo che mặt.
“Tướng quân, nơi này sao lại có nữ tử?” Tiếng vó ngựa dừng lại.
“Tuần tra quan trọng hơn, đừng để ý chuyện khác!” Một giọng nói khác rơi vào tai lại khiến tôi sững sờ chết điếng như bị sét đánh.
Nhìn bóng người trên lưng ngựa tôi kích động không kềm chế được, phảng phất như đã qua nhiều kiếp, khuôn mặt vạn lần quanh quẩn trong những giấc mộng của tôi lúc này lại cách tôi không xa.
Gió đêm nổi lên, tôi đứng bật dậy chạy đi, rồi lại ngơ ngác dừng lại, tôi bây giờ làm sao đối mặt với chàng?
Nước mắt trào ra, gần trong gang tấc mà cách biệt cả đất trời, từ khi chia xa đến nay, nhiều lời tôi muốn nói cùng chàng nhưng lại chẳng nói thành lời, khoảng cách gần đến vậy mà chẳng cách nào chạm đến!
Chàng thúc ngực đi rồi quay nhìn lại, tôi ngây ngốc đứng yên, nước hồ tới đầu gối lạnh buốt, mắt chạm nhau, chàng thúc ngựa quay lại, tiếng ngựa hí dài ngân lên.
Tôi cắn chặt môi quay đầu bỏ chạy, lội trong làn nước lạnh lẽo tôi điên cuồng chạy trốn, nỗi nhớ khắc cốt là vậy nhưng khi thấy chàng trong chớp mắt bỗng tan biến.
“Dao Ca!” Hoắc Khứ Bệnh gọi tên tôi.
Một tiếng gọi làm lòng tôi nứt toạc, xiêu xiêu vẹo vẹo ngã quỵ xuống làn nước.
“Dao Ca, thật là muội rồi!” Hoắc Khứ Bệnh xoay người xuống ngựa, con ngươi trong suốt ngập tràn kinh ngạc và vui sướng.
Vòng tay quen thuộc, mùi hương quen thuộc, tôi mờ mịt si ngốc nhìn chàng qua đôi mắt đẫm lệ, chẳng muốn rời đi nữa.
Chàng cởi ngoại bào bọc lấy cơ thể tôi rồi ôm tôi lên bờ, chỉ mới mấy tháng mà thời gian đã in hằn lên khuôn mặt chàng, thiếu niên rạng rỡ trước kia đã được thay bằng nam tử tuấn lãng cương nghị, từ thiếu niên thành nam tử chỉ qua mấy ngày ly biệt ngắn ngủi.
“Hoắc Khứ Bệnh, muội…” Lời muốn nói nghẹn ở cổ, tôi vùi vào ngực chàng khóc nức nở.
“Nha đầu ngốc, đừng khóc, ta không phải vẫn khỏe mạnh đây sao?” Chàng vén tóc tôi nói.
“Vì sao muội lại ở đây? Triệu Thường đưa muội đến à?” Chàng cúi đầu ngắm nghía, bàn tay dịu dàng vuốt tóc tôi, những ngón tay thô ráp liên tục xoa lên khuôn mặt tôi.
Tôi chỉ biết im lặng lắc đầu, chàng không biết tôi đã vào cung làm phi, đã trở thành nữ nhân của hoàng đế…
Trái tim đau thắt như bị một bàn tay thô bạo ngắt nhéo.
“Chỉ có mình nàng thôi?” Chàng nhìn quanh bốn phía.
“Không phải.” Tôi khó khăn mở miệng.
Hoắc Khứ Bệnh nắm mười ngón tay tôi siết lại, mặt lạnh hỏi, “Làm sao lại có nữ tử ngang ngạnh như muội? Nếu lần sau còn dám xuất phủ một mình, xem ta phạt muội thế nào!”
Tôi không nén được nước mắt, khóc không thành tiếng.
“Biết sợ chưa? Có biết sai rồi không?” Chàng thả lỏng tay.
“Đừng khóc, không cho nàng khóc…Còn khóc!” Giọng chàng dịu xuống như đang dỗ dành, yêu thương lau nước mắt cho tôi. (Ôi chết với anh mất)
Tôi ôm mặt dựa vào lòng chàng khóc không thành tiếng, “Hoắc Khứ Bệnh, muội không xứng đáng được chàng đối xử tốt, muội xin lỗi chàng…”
“Sau này đừng chạy lung tung là được rồi, bây giờ theo ta về thành, mấy ngày nay đang ngừng chiến, ta có thời gian ở bên muội. Vùng biên giới Lũng Tây này có nhiều chỗ thú vị hơn Trường An đấy!”
Chàng dắt ngựa tới cười nói với tôi, “Kỹ thuật cưỡi ngựa của Lý huynh không tồi, sao lại cứ đứng nhìn, không phải là muốn tại hạ bế lên chứ?”
Từ xa vọng đến tiếng ồn, tôi chợt bừng tỉnh, đẩy chàng ra lảo đảo lui về sau.
Hoắc Khứ Bệnh khó hiểu nhìn ra sau, rồi cũng yên lặng, chàng bước đến khom người hành lễ, “Khứ Bệnh tham kiến bệ hạ!”
Toàn thân tôi chấn động, đứng quay lưng về phía họ mà tim muốnngừng đập.
“Phiêu Kỵ tướng quân của trẫm quả nhiên dũng mãnh phi thường, không làm trẫm thất vọng.” Tiếng nói của Lưu Triệt mang theo ý tán thưởng rõ ràng.
“Bệ hạ tại sao lại xuất hiện ở nơi này?” Ngữ khí của chàng khiêm tốn mà tự nhiên, hoàn toàn không giống quân thần đang nói chuyện với nhau.
Hoắc Khứ Bệnh nắm tay tôi, tôi bước về trước lặng lẽ rút khỏi tay chàng, chàng hơi nhíu mày nhưng còn chưa nói gì đã thấy sắc mặt Lưu Triệt sa sầm.
Hắn phất tay hất áo choàng của Hoắc Khứ Bệnh đang khoác trên người tôi xuống rồi cánh tay vươn ra kéo tôi vào lòng.
“Dao…” Hoắc Khứ Bệnh tiến lên, tôi lại quay đầu đi chỗ khác, nói lớn át lời chàng, “Bệ hạ!”
“Ừ? Ái phi có chuyện gì?” Lưu Triệt nhướn mày nắm lấy cằm tôi.
Tôi cố nén đau xót, cố nén cảm xúc đang cuồn cuộn dâng trào mà cứng ngắc nói, “Vừa rồi nô tì vô ý rơi xuống nước, Phiêu Kỵ tướng quân đã cứu nô tỳ…”
Chỉ vài chữ mà tôi phải dùng sức lực của cả đời, xin lỗi, Hoắc Khứ Bệnh, muội có thể không cần mạng mình nhưng không thể phớt lờ an nguy và danh dự của chàng!
“Bệ hạ, nàng là ai?” Hoắc Khứ Bệnh lạnh lùng hỏi mang theo chút run rẩy, tôi nhắm mắt lại cũng có thể tưởng tượng được nét mặt tuyệt vọng của chàng, như tôi lúc trước.
“Có thể theo trẫm đến đây tất nhiên là nữ nhân của trẫm, Phiêu Kỵ tướng quân có gì khúc mắc?” Ánh nhìn của Lưu Triệt rợn người, miệng nhếch lên lãnh khốc.
“Vi thần không rõ!” Hoắc Khứ Bệnh chằm chằm nhìn, đám người Lý Cảm đã tới gần.
“Ái phi hãy tự nói cho Phiêu Kỵ tướng quân biết đi.” Lưu Triệt buông tôi ra, khoanh tay đứng đó.
“Bệ hạ muốn nô tì nói cái gì, nói nô tì là nữ nhân của hoàng đế, là Lý Mỹ Nhân Vị Ương Cung? Như vậy có đủ chưa?” Tôi cười nhạt, lại nhìn Hoắc Khứ Bệnh mà lòng đau không nói nổi nữa.
“Không đủ.” Hắn kéo tôi qua, cúi đầu đặt một nụ hôn lên môi tôi.
Trong nháy mắt đó, tôi trợn mắt, chấp niệm còn sót lại trong lòng tan nát cả, vùng vẫy một lát, dưới cái nhìn ngơ ngác của mọi người, hắn đẩy tôi ra nói, “Yến Hồi, đưa Lý Mỹ Nhân quay về trướng, trẫm cùng với Phiêu Kỵ tướng quân nghiên cứu và thảo luận quân tình.”
Nước mắt dâng đầy, lòng trướng đau chua xót, tôi rũ mái tóc đang xõa tung, đi về phía Hoắc Khứ Bệnh, nhặt áo choàng của chàng lên đặt vào tay chàng.
Chàng nắm lấy áo phủ xuống vai tôi, chăm chú nhìn thẳng vào tôi bằng đôi mắt đỏ rực.
Nước mắt theo gò má rớt xuống tay áo, thả áo choàng ra, tôi cố nén nỗi run rẩy trong lòng, “Làm phiền tướng quân cứu giúp…”
Tôi quay đầu đi ngay, khoảnh khắc xoay người, sức lực dường như bị hút cạn, tôi lao đi, bám vào một thân cây cắn răng bật khóc.
Tình yêu quấn quýt si mê, ly biệt bao ngày làm sao mới có thể giải thoát? Một kiếp phù sinh đổi thay theo năm tháng, rốt cuộc là sai lầm của ai?
Bầu trời đầy sao, tôi ngồi bên ngoài trướng, cuộn tròn mình lại, những chuyện này sao mà hoang đường quá độ, tôi vì sao lại kiên trì, vì tôi thương chàng hay không cam lòng?
“Mỹ nhân, bên ngoài gió lớn, người về trướng nghỉ ngơi đi.” Yến Hồi đưa áo choàng cho tôi.
Tôi cũng không quay đầu, “Không cần.”
“Nàng muốn chịu lạnh thì cứ để mặc nàng, không ai được nói nữa!” Lưu Triệt sẵng giọng quát lên, tôi hít mũi, xoay người đi ra ngoài.
Yến Hồi lẻn đến trước mặt chắn đường tôi, “Để nàng đi!” Lưu Triệt cầm áo choàng quăng lên người tôi rồi phất tay bỏ đi.
Tôi bướng bỉnh hít mũi, đẩy Yến Hồi ra rồi chạy đi, trong rừng tối hù, chỉ có ánh lửa lập lòe phía xa. Tôi dùng mu bàn tay lau nước mắt trên mặt, lần mò trong khu rừng xa lạ, tôi không muốn trở về, không muốn đối diện với hắn.
Tiếng lá cây sàn sạt, ánh trăng chiếu lên bóng dáng đơn côi của chàng, chúng tôi đứng cách nhau một bụi cây nhỏ, tôi nghẹn ngào không cất lên tiếng.
Hoắc Khứ Bệnh bình tĩnh đi tới, bóng chàng lúc sáng lúc tối, “Lý Mỹ Nhân, có đúng không?”
“Nếu chàng không xuất hiện ở nơi này, có thể đã luôn cho rằng muội đang chờ chàng! Có phải làm chàng thất vọng rồi, Phiêu Kỵ tướng quân?” Tôi từng bước lui ra sau, tiếng nói từ run rẩy biến thành cay đắng, đến cuối cùng tôi lại nở nụ cười.
“Không phải như thế! Ta không tin!” Chàng lắc đầu.
“Chuyện đã vậy, đều là sai lầm của muội.” Tôi buồn bã cười, cả người lạnh lẽo, từng câu từng chữ đều làm dũng khí của tôi tan rã.
“Dao Ca…Tại sao lại như vậy, nàng nói cho ta biết đi!” Chàng giữ lấy cánh tay tôi, ánh mắt trong trẻo sáng quắc, khuôn mặt vì đau khổ mà hằn lên các vết nhăn, tôi sao lại không hiểu chàng đang bị tổn thương?
“Sau khi chàng đi, nhiều chuyện đã xảy ra và muội phải vào cung.” Tôi khóc than, dựa vào thân cây.
Việc đã đến nước này, muốn tôi giải thích thế nào nữa? Vết thương cứ hết lần này đến lần khác bị xé toạc, tôi đã không còn sức chịu đựng nữa rồi.
Chàng quay đầu đi chỗ khác, lâu sau mới chậm rãi mở miệng, “Ta chỉ hỏi nàng một câu nữa thôi, nàng có tình nguyện?”
“Trừ chàng ra, muội không bao giờ tình nguyện với ai cả…Nhưng hôm nay muội đã mất quyền lựa chọn.”
“Giờ Dậu ngày kia, ngoài cổng thành Bắc Sa, chờ ta.” Chàng kéo tôi giam vào lòng, lời còn chưa nói hết đã bị chàng ôm siết trong ngực.
Tôi tham lam hít hà mùi hương của chàng, sợ chàng lại bỏ tôi mà đi, “Chàng muốn làm gì?”
“Dù nàng có là nữ nhân của hoàng đế hoặc thân phận gì chăng nữa, ta cũng sẽ đưa nàng đi.” Chàng ôm tôi chặt hơi, giọng nói run run.
Dưới ánh trăng chúng tôi ôm nhau, trái tim đau đớn cũng được thả lỏng, nỗi mệt mỏi khôn cùng phủ chụp xuống, tôi nhắm mắt bám vào thắt lưng chàng, “Là thật sao…Có thể sao?”
Qua một thời gian dài kiên trì và khốn đốn, tôi đã không còn tiếp tục chống đỡ được nữa, tôi lại lần nữa muốn mù quáng, vì chàng, vì con đường mờ mịt trước mắt mà cam tâm tình nguyện dấn bước.
Xa xa có bóng người lay động, tiếng Yến Hồi lo lắng gọi to, Hoắc Khứ Bệnh chần chờ chốc lát rồi cầm tay tôi, “Giờ dậu ngày kia, Dao Ca, chờ ta!”
Tôi lặng lẽ gật đầu, gió vờn qua tóc tôi cuốn tung từng lọn, tôi từ từ quay đầu lại, dùng khẩu hình nói, “Muội chờ chàng!”
Đến khi bóng chàng hoàn toàn biến mất.
“Mỹ nhân, bệ hạ thấy người mãi không về nên rất lo lắng.” Yến Hồi vừa lúc xuất hiện, tôi làm như không nghe hắn nói, trở về doanh trướng.
Tôi sắp thoát khỏi Lưu Triệt, thoát khỏi nam nhân đã đoạt mất tự do của tôi này, tôi nên vui mừng mới phải, không đúng sao? Có lẽ hẳn là may mắn, cho tới bây giờ, yêu này hận này, chỉ là một hồi vận mệnh!
Lúc bắt đầu đã sai, biệt ly lại càng sai, bây giờ tôi không muốn bỏ lỡ nữa!
“Nàng còn biết trở về?” Mới vừa vào doanh trướng đã đụng phải sắc mặt tăm tối của Lưu Triệt.
Nghe hắn nói tôi cũng không trả lời, chỉ xốc màn trướng lên đi vào, hiện trong lòng tôi hoàn toàn là Hoắc Khứ Bệnh, chẳng còn sức lực lo đến hắn nữa, kiên trì thêm hai ngày là có thể giải thoát rồi.
“Nàng còn muốn đi tìm cố nhân ôn chuyện?” Lưu Triệt kéo vòng eo ném tôi xuống thảm.

Hết chương 51
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 08:47:39 | Xem tất
Chương 52, Điệu hò tiêu trống hòa ngân – Chạy trốn
Phong Ca


Tôi cứng người nhưng vẫn cố ra vẻ bình tĩnh nhìn hắn, “Nô tì không biết bệ hạ đang nói gì.”
Hắn ghé mặt lại, lời nói sắc bén như tên, “Nàng tốt nhất là không biết gì cả, bằng không, đừng trách trẫm không nể tình.”
“À…Hóa ra giữa bệ hạ cùng nô tì vẫn có thứ gọi là ‘tình nghĩa’ đáng để nhắc tới?”
Hắn siết cằm tôi khiến tôi suýt sái hàm, con ngươi thâm trầm gợn sóng nhưng cuối cùng vẫn bình thản, “Mai vào thành, trẫm muốn nàng đi cùng.”
“Tuân chỉ.” Tôi khom người, có lẽ tư thế phục tùng này sẽ là lần cuối cùng.
“Ái phi yên tâm, trẫm sẽ không để nàng thất vọng đâu.” Hắn cười lạnh đi ra ngoài, tiếng nói vẫn quanh quẩn bên tai tôi một lúc lâu.
Lưu Triệt cả đêm không về, hôm sau Yến Hồi đến đón tôi mới biết hắn ngủ trong xa liễn.
Cách đó không xa, Hoắc Khứ Bệnh đang cao cao ngồi trên lưng ngựa, oai hùng khí khái, thỉnh thoảng lại giảm tốc độ nhìn vào trong xe.
Lòng tôi bất an, ngự giá vào đến nội thành thì được an trí ở lại dịch quán.
“Bệ hạ đi tuần tra thành trước, để mỹ nhân rửa mặt chải đầu xong sẽ theo sau.” Yến Hồi dẫn tôi lên lầu.
“Tam quân đồn trú trong thành, bệ hạ chuyến này nhân thủ không đủ, ngươi hãy đi theo tùy thị.” Giọng nói không có độ ấm của Hoắc Khứ Bệnh vang lên từ phía trên.
“Vâng.” Yến Hồi nhanh nhẹn xoay người ra khỏi dịch quán.
Bốn bề vắng lặng, đi tới chỗ rẽ, tay áo rộng thùng thình của chàng nắm chặt tay tôi, độ ấm lan đến cả trái tim tôi.
“Mỹ nhân, mời!” Chàng đẩy cửa phòng ra, cung kính  làm lễ.
Tôi gật đầu, theo chàng vào trong, cửa gỗ vừa đóng chàng đã xoay người áp tôi lên cửa, không chờ tôi mở miệng, một nụ hôn như gió táp mưa sa đã phủ xuống.
Hương cỏ xanh quen thuộc ngập tràn, tôi như đang bồng bềnh trên mây, ôm khuôn mặt chàng đang gần trong gang tấc mà vẫn không dám tin, cuộc đời này vẫn còn có thể được hưởng cảm xúc nhu ái lưu luyến này lần nữa.
Nước mắt nếm trên đầu lưỡi, dây dưa si ngốc, tôi bất chấp hôn lại chàng, tựa như tất cả những oán hận khổ đau đều tiêu tán trong nụ hôn này.
“Ta sẽ không để nàng rời khỏi tầm mắt một khắc nào nữa, ta không thể chịu được khi thấy nàng ở bên người khác!”
Giây phút đó tôi cảm thấy nếu được chết trong vòng tay chàng cũng là một thứ hạnh phúc, phải không?
“Xin lỗi, là lỗi của muội.” Tôi khó nhọc lên tiếng, Hoắc Khứ Bệnh hai mắt đỏ ửng, dù không cam lòng nhưng chàng chưa từng nói một câu nặng lời với tôi.
“Nữ nhân trong Vị Ương Cung đều rất đau khổ, héo tàn trong kiếp sống giam cầm cho đến tận khi chết, chẳng bao giờ có được chút vui vẻ, dì ta đã trải qua nửa đời trong vòng đấu đá tranh giành quyền lực vô tận nên ta không thể nhìn nàng đi lên con đường này.” Chàng nhìn sâu vào mắt tôi.
“Chàng có hận muội không?” Tôi đặt tay lên môi chàng hỏi.
“Hận? Nếu ta có thể hận nàng thì đã không đau khổ như vậy, nàng có hiểu không?” Miệng chàng run run, trong nụ cười là nỗi chua xót và bất lực đã hóa thành trăm ngàn mũi dao đâm vào tim tôi.
“Lúc trước, khi muội bước chân vào Vị Ương Cung thì đã biết không còn đường lui, nhưng nếu lần này để chàng bị trừng phạt, vì tư tình nhi nữ mà ảnh hưởng đến tiền đồ của chàng thì muội thà chết đi…”
Trước đây, bây giờ và sau này cũng thế.
Nếu chàng không mạnh khỏe thì sự kiên trì của muội còn có nghĩa gì?
“Đêm qua ta đã an bài thích đáng, giờ Dậu ngày mai,” Chàng chắn ở khung cửa, hạ thấp giọng nói, “Triệu Phá Nô sẽ lấy cớ quân tình vào bẩm báo để cầm chân bệ hạ một canh giờ, thuộc hạ Lý Cảm sắp xếp ta sẽ xử trí. Lý Lăng theo sát bệ hạ nên tạm thời sẽ không bận tâm đến nàng. Yếu Hồi phụ trách an nguy của nàng nên ta sẽ phái người dụ hắn rời đi nửa canh giờ, trong lúc đó, nàng hãy đổi nam trang, lẻn ra từ cửa Tây, đây là yêu bài của giáo úy, thị vệ gác thành sẽ cho nàng qua.” Chàng nói nhanh hơn rồi kéo tôi đứng trước cửa sổ để nhớ phương hướng, dặn dò tỉ mỉ.
Tôi tham lam nhìn chàng, đợi chàng nói xong thì ôm chầm lấy chàng, “Chàng phải cam đoan sẽ không có gì bất trắc, sẽ không liên lụy chàng, nếu không muội sẽ mãi mãi không gặp chàng nữa!”
Tính cách của Lưu Triệt tôi hiểu rất rõ, mặt lạnh tâm ngoan, nếu không sắp xếp chu đáo từng ly từng tý thì chỉ còn đường chết.
Nghĩ đến đây tôi rùng mình, vì sao phải đi đến bước đường này, những ngày bình yên vui vẻ đã trôi qua vội vàng.
Chàng xúc động một chút rồi nhanh chóng lấy vẻ thoải mái cười nói với tôi, “Ta đường đường là Phiêu Kỵ tướng quân, sao lại không bảo đảm cho một nữ tử được?”
“Hoắc Khứ Bệnh, muội nợ chàng nhiều lắm!”
“Là ta nợ nàng!” Chàng gối lên vai tôi, “Nếu không phải ta hàng năm chinh chiến bên ngoài thì sao lại để nàng bị giam cầm…” Chút bất lực, chút bi thương, tôi cố nén nước mắt nhưng vẫn không ngừng tuôn trào.
“Ngày mai, qua ngày mai, mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi, Dao Ca hãy tin ta!” Chàng lại vuốt ve mái tóc tôi, bàn tay ấm áp khiến tôi bình tĩnh trở lại.
“Tất cả nghe theo chàng!” Tôi hôn lên môi chàng, mút mạnh, nỗi nhớ mong lâu ngày biến thành lưu luyến không nỡ rời.
Lưu Triệt đang chờ trong thành, vì đề phòng hắn nghi ngờ nên chúng tôi không dám trì hoãn, Hoắc Khứ Bệnh rời đi trước, tôi sửa soạn qua quýt rồi theo thị vệ xuống lầu.
Điều chỉnh nét mặt bình thản, tôi từ từ bước lên thềm đá, bão cát Mạc Bắc dữ dội thổi tung mái tóc tôi, bầu trời trong xanh trên cao càng trở nên xa và cao hơn.
Trên vọng lâu, hai hàng vệ binh đứng nghiêm chỉnh, đại kỳ Hán quân phần phật trong gió, Lưu Triệt bước về phía tôi trong trận gió mạnh, cầm tay tôi dẫn lên đài cao.
Hoắc Khứ Bệnh mình mặc quân trang đứng một bên, lẳng lặng ngóng nhìn xa xa, trong lòng tôi phức tạp khó nói nhưng lại chỉ có thể giả bộ.
Đứng trên vọng lâu phóng khoáng nhìn vạn vật tiêu điều, Hán quân đại bộ phận đều đóng ở phía Bắc Lũng Tây quận, nơi mà sông nước từ ngàn xưa đã dọc ngang nam bắc chảy qua.
Non sông đất nước trải rộng trong tầm mắt, nỗi bi thương lặng lẽ dâng trào, gió thổi mây bay, thiên địa mênh mang, vọng ngóng về phương xa, trong tâm trí chỉ một mảng trống vô tận!
“Nhìn thấy phong cảnh Mạc Bắc trẫm mới hiểu được núi sông vô hạn, giang sơn Đại Hán ta đã định trước là thiên thu muôn đời!” Giọng nói của Lưu Triệt khuếch tán trong gió, đứng trên đỉnh cao nhìn chúng sinh, nắm cả càn khôn trong tay, chỉ động một cái là có thể tạo nên sóng gió động trời.
Gió thổi mây bay, tôi bám tay vào vách tường, lúc này tôi mới hiểu được, vì sao Hoắc Khứ Bệnh lại cam nguyện dâng hiến cả tuổi xuân cho biên quan xa xôi, nhiệt huyết nam nhi đất trời là nhà.
Đánh đuổi Hung Nô, khôi phục xã tắc, thiên mệnh vĩ đại như núi non trùng điệp bất tận này.
“Qua khỏi Hồn Thủy, tới Cư Diên, phần lớn quân Hung Nô đều ở chân núi phía nam Kỳ Liên Sơn.” Hoắc Khứ Bệnh giơ kiếm chỉ về nơi xa.
“Nếu nhắm thẳng vào Kỳ Liên Sơn, lấy kỵ binh của khanh làm chủ lực, phần thắng là bao nhiêu?” Lưu Triệt đứng lại, bệ nghễ nhìn xuống dưới.
“Kích Ưng tướng quân theo thần chặn phía tây, còn Lý Quảng, Trương Khiên kiềm chế Tả Hiền Vương Hung Nô, Hung Nô vừa mới bại trận, nên thừa dịp này đánh úp. Thêm nữa, vào cuối xuân đầu hạ, gia súc sinh sản, trận này sẽ dễ dàng chiến thắng!” Hoắc Khứ Bệnh nhếch môi gằn từng tiếng, lại toát lên phong thái của đại tướng quân nắm vạn vật trong tay, càn quét vạn kẻ thù.
Tôi nhìn khuôn mặt trông nghiêng của chàng mà ngây ngẩn, trên chiến trường Hoắc Khứ Bệnh là mũi nhọn không ai có thể lại gần, đứng cạnh Lưu Triệt không thua kém chút nào.
Ngày mai…Nếu bị phát hiện, chàng sẽ mất tất cả…Tôi lui về sau va phải bức tường đá, là đúng hay sai đây?
Hoắc Khứ Bệnh từ phía sau Lưu Triệt nhìn sang, làm tôi trấn tĩnh tâm thần, đã đi lên con đường không cách nào quay đầu này thì vì sao còn băn khoăn do dự?
“Khá lắm, trẫm sẽ cho Dư Sung Túc yểm trợ phía sau, khanh cứ thẳng tay đánh vào lòng Hung Nô!” Lưu Triệt chỉ tay về trước.
“Kỳ Liên Sơn nhất định phải chiếm được, Hung Nô phải hoàn toàn bị đuổi ra khỏi Hà Tây, không diệt sạch không ngừng!”
Quân thần đều hài lòng, nắng chiều rọi xuống, hai nam tử vĩ đại nhất trên thế gian này đang đứng sóng vai, đây là thế giới của họ, tôi chỉ dõi mắt ra xa im lặng chờ đợi.
Tay áo tung bay, mỗi người đều mang tâm tư riêng, Lưu Triệt tự nhiên nắm lấy tay tôi, ba người nhìn nhau không nói.
Xa xa cờ xí phất phơ, đoàn quân nghìn nghịt, bụi đất mịt mù, gót sắt rung trời.
“Là Phi Tướng quân quay về doanh!” Hoắc Khứ Bệnh hưng phấn hô to.
“Trẫm muốn gặp Lý Quảng, kỵ xạ của hắn ngay cả trẫm cũng không thể không phục!” Lưu Triệt bước nhanh xuống thành lâu, vệ binh theo sát hộ giá.
“Lý tướng quân dũng mãnh thiện chiến, hoàn toàn không giống người đã có tuổi.” Hoắc Khứ Bệnh soải bước đuổi kịp, không ngớt khen ngợi.
Cửa thành rộng mở, một đoàn thiết kỵ chạy như bay vào trong, tôi theo sau mà lòng không yên, vó ngựa cuốn theo cát bụi xẹt qua cạnh tôi, tôi tránh không kịp, Hoắc Khứ Bệnh đã phi thân nhảy lên ôm lấy tôi, tôi dựa vào ngực chàng mà hồn bay phách đảm.
“Phiêu Kỵ tướng quân thân thủ không tồi.” Lưu Triệt làm như lơ đễnh nói nhưng chỉ có tôi mới hiểu đôi mắt hắn đã gợn sóng dữ dội.
Hoắc Khứ Bệnh vẫn không nhiều lời, phi thân lên ngựa đi đón Lý Quảng.
Bốn mặt đều là lính tráng, tiếng vang dậy cả đất trời, chỉ mình tôi lục y tung bay trong gió, tóc dài phất phơ nổi bật giữa đám người.
“Nô tì không khỏe, xin cáo lui trước.” Tôi tránh cái nhìn của hắn.
“Được.”Hắn lạnh lùng nói một chữ.
Đêm hôm, tôi trằn trọc khó ngủ, trong đầu lúc là nụ cười của Hoắc Khứ Bệnh lúc lại là ánh mắt âm u của Lưu Triệt, hốt nhiên lại là Lương công tử thanh sam tao nhã, trong bóng tối, tôi lại không cách nào tới gần họ được dù gần như ngay trước mắt.
Lưu Triệt cả đêm không về, nghĩ đến việc sắp rời khỏi, tôi vẫn sinh ra thứ cảm xúc khó tả mà ngay cả chính tôi cũng không hiểu được, Lưu Triệt đối với tôi rốt cuộc là có ý nghĩa gì.
Quả nhiên, cho đến giữa trưa tôi vẫn không thấy bóng dáng Lưu Triệt, hôm qua trùng hợp Lý Quảng quay về doanh, bây giờ chắc hắn đang xử lý quân vụ.
Tôi theo con đường phía sau viện vừa nhàn nhã tản bộ vừa cố gắng ghi nhớ.
Thời gian dài vô tận, những lo lắng băn khoăn khiến tôi vô cùng bất an và sợ hãi, nhưng lại phải không ngừng tự nói với mình, lui một bước trời cao biển rộng.
Chiều tà, biên thành chìm trong ánh sáng mờ nhạt, Yến Hồi vừa bị triệu đi khẩn cấp, tôi nhanh chóng đổi y phục, men theo con đường nhỏ đi về phía cổng thành.
Mỗi bước đi tim tôi lại nảy lên dồn dập, Yêu bài của giáo úy nắm trong tay mà ướt đẫm, vệ binh gác thành cho tôi qua, khi bước ra khỏi cổng thành tôi chỉ muốn hét lên thật to, bầu trời càng thêm mênh mông.
Tôi chạy thật nhanh giữa gió cát như vừa được hồi sinh, trái tim lo lắng đã tĩnh lại, cảm giác tự do tuyệt vời, tôi chợt quay đầu, bây giờ tôi mới hiểu bản thân không phải là không hề quyến luyến.
Không hối hận, hà tất phải nhớ mãi, có rất nhiều chuyện đã thành quá vãng.
Cách ba dặm thành Tây, trên sườn núi Bắc Sa, tôi lạnh lẽo ngồi trên tảng đá lớn, thời gian từng giây từng phút  trôi qua, lo lắng trong lòng tôi càng thêm mãnh liệt, Hoắc Khứ Bệnh không thể thoát thân, còn Lưu Triệt đã phát hiện ra?
Tiếng vó ngựa khiến tôi sực tỉnh, quay phắt lại, quả nhiên thấy một con hắc mã chạy ra khỏi khu rừng.
Tôi mừng rỡ chạy ra đón, cục đá dưới chân làm tôi loạng choạng nhưng chạy tiếp trăm bước, tôi mới chống nạnh thở. Rạng rỡ nhìn người đang tới.
Nhưng khi thấy rõ thì lại hóa đá tại chỗ, đầu óc ầm ầm nổ vang.
Khuôn mặt được phủ một vầng sáng nhạt, lời nói sắc bén mang theo tia lãnh đạm khinh thường.
“Ái phi, trẫm đã nói, sẽ không làm nàng thất vọng.”

Hết chương 52


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 08:50:28 | Xem tất
Chương 53, Điệu hò tiêu trống hòa ngân - Tuyệt vọng
Phong Ca


Lưu Triệt thúc ngựa đứng lại, cúi đầu nhìn tôi. Hắn có thể tìm tới đây tức là mọi chuyện đã bại lộ. Tôi thình lình lui về sau vài bước, hoảng loạn ngước đầu.
“Ái phi muốn biết, vì sao trẫm lại ở đây?” Hắn nheo mắt nói.
Tôi vốn không biết nên nói gì, hắn thấy tôi không trả lời liền tiếp, “Ái phi càng muốn biết, người nàng chờ hiện giờ thế nào?”
“Ngươi…” Tôi cả kinh, nỗi sợ hãi tức thì ập đến.
“Ái phi có hai lựa chọn, một là theo trẫm trở về.” Con ngươi lạnh lẽo không chút ý cười.
“Còn cái kia?” Tôi bình tĩnh mở miệng.
“Hai là trẫm mang nàng về.”
“Ha ha...” Tôi lắc đầu cười như khóc, Lưu Triệt từng bước tới gần, bức tôi lui về sau.
Cuối cùng cũng tới bước này, Hoắc Khứ Bệnh đã bị tôi liên lụy, tôi đã phạm phải sai lầm không thể cứu vãn!
Phía sau sườn núi Bắc Sa là vách núi dốc đứng heo hút, tôi đứng trên đỉnh, nghênh đầu nhìn Lưu Triệt, “Mọi chuyện đều là sai lầm của tôi, tôi vốn không nên tới đây, xin bệ hạ đừng đem tội lỗi của tôi trút lên người khác.”
“Lý Dao Ca!” Trong tiếng hét của hắn, tôi lặng yên nhắm mắt.
Bên tai là tiếng gió thét gào, tôi ngã về sau, lần cuối cùng nhìn thấy đất trời xoay chuyển.
“Nếu nàng dám tự sát, trẫm sẽ không bỏ qua cho nàng…”
“Trẫm không cho phép nàng chết, nàng có hiểu không?”
“Tiểu Dao, trẫm ra lệnh cho nàng tỉnh lại…”
Trong bóng đêm, tiếng nói ấy cứ không ngừng vọng lại, giữa lúc mông lung, tim tôi như bị dao cắt, nước mắt lã chã rơi.
Giật giật cánh tay nhưng vẫn không mở mắt ra được, hai tay tôi được ai đó giữ lại, lạnh buốt.
“Hồi bẩm bệ hạ, Lý Mỹ Nhân đã qua giai đoạn nguy hiểm, khi tỉnh lại chỉ cần điều dưỡng một thời gian, máu bầm trong đầu sẽ tự tan hết.”
“Nhanh đi sắc thuốc!” Tôi có thể nhận ra đây là giọng của Lưu Triệt.
“Vâng.”
“Nếu trong vòng ba ngày vẫn không có hiệu quả thì mang đầu tới gặp trẫm!”
“Vi thần sẽ tận sức.”
Tiếng bước chân xa dần, tôi từ từ mở mắt ra, ánh sáng bất ngờ làm đau mắt, bàn tay to nhanh chóng che lên mắt tôi, “Nàng cuối cùng cũng chịu tỉnh lại.”
Tôi vô hồn nhìn vào khoảng không, “Tôi thật là mạng lớn, vậy mà vẫn không chết được.”
“Trẫm không muốn nghe giải thích, chuyện Lũng Tây không bao giờ được nhắc lại, mọi chuyện không có ai biết. Nàng chỉ cần ở Thừa Minh Điện an tâm dưỡng thương.” Hắn ảm đạm nói xong, một lúc sau cũng không nói tiếp.
Lưu Triệt đỡ tôi nằm xuống, tôi bây giờ mới mơ hồ thấy đôi mắt kia đang nhìn tôi mà không có cảm xúc.
Đối với tôi mà nói, lần này là do tôi khư khư cố chấp nhưng hắn không trừng phạt tôi, ngược lại còn dốc lòng chăm sóc làm cho tôi không cách nào trốn tránh.
“Bệ hạ...”
Hắn đi đến cửa rồi quay đầu lại nói, “Ngày ấy Hung Nô đột nhiên xâm phạm phía Đông Nam Lũng Tây, Phiêu Kỵ tướng quân mang binh đi ngăn chặn, sau khi trẫm khởi hành về kinh thì nhận được tin thắng trận.”
Tôi như vừa tỉnh mộng, trăm tính ngàn toán cũng chẳng tính được đột biến này, Hoắc Khứ Bệnh không phản bội lại hẹn ước nhưng đối với chàng, lê dân quốc gia suy cho cùng vẫn nặng hơn nhi nữ tình trường.
Là bi thương hay thư thái, tôi dựa vào tường, ngẩn ngơ nhớ lại chút dư âm ngọt ngào ngắn ngủi thoáng qua.
Vận mệnh xoay vần, tôi vẫn quay về đây - Vị Ương Cung, Thừa Minh Điện, dây dưa không dứt, khó có thể đào thoát, là số mệnh không gì phá nổi.
Hơn mười ngày ngắn ngủi qua đi, khi tỉnh lại thế sự đã đổi thay.
Cả ngày tôi đều đứng ở Chiêu Diệp Các, không trò chuyện với ai, Nam Lăng mỗi ngày ba lượt đem đồ ăn và thuốc đến nội điện.
Trái tim trướng đau khó chịu, không có cảm giác thèm ăn, mỗi bữa chỉ gắp được vài miếng.
Trong gương đồng phản chiếu một khuôn mặt tiều tụy, hai gò má phúng phính đã hóp lại, lộ ra cái cằm nhọn hoắt và đôi môi tái nhợt không chút huyết sắc, tuổi thanh xuân của tôi còn chưa nở rộ đã vội úa tàn.
Tôi héo mòn ngày qua ngày, chẳng màng sự gì, Lưu Triệt lấy tánh mạng Thái y và cung nô bức bách mới khiến tôi miễn cưỡng ăn cơm nhưng lòng lại trống rỗng không cảm nhận được mùi vị.
Trần Lộc đưa mật thư đến đều bị tôi đốt cháy, tôi không muốn nghe tin gì nữa, cung cấm thâm sâu đã khóa chặt tim tôi.
Lưu Triệt từ lần đó, ngoài lúc phải xử lý việc triều chính thì hiếm khi đặt chân tới nội điện, thỉnh thoảng vài lần tôi biết hắn đang lặng lẽ đứng ngoài cửa, đợi mặt trời lặn thì rời đi.
Tôi nằm trên giường quay lưng lại, đến khi bóng hắn hoàn toàn biến mất trong màn đêm.
Hắn càng không muốn đối mặt, càng nóng lòng trốn tránh hơn tôi.
Tỉnh lại, cả phòng ấm cúng dễ chịu, tôi ngồi dậy, gần đây cơn đau đầu đã dần giảm bớt, thuốc thang liên tục đang tra tấn vị giác của tôi từng ngày.
Hôm nay tôi đứng trước cửa sổ, thất thần gảy khúc Phượng Tê Ngô, âm thanh khô khốc lúc cao lúc trầm, bỗng nhìn cành đào mới hé nụ bên ngoài với những búp non tươi mới, trái tim phong bế lâu ngày chợt mở ra, cảnh xuân thấm vào linh hồn cô tịch bao nay.
Ngày lại ngày, thế giới này không vì yêu hận hỉ giận của tôi mà ngừng lại.
Trong lịch sử, Lý phu nhân chết ở thời khắc đẹp nhất của cuộc đời, chỉ để lại nhi tử mới một tuổi.
Tôi có lẽ không còn bao nhiêu thời gian để lãng phí, phiêu bạt bao lâu, chỉ một thoáng ngắn ngủi là qua vài năm, vẫn chỉ có hai bàn tay trắng.
Lưu Triệt nói là cấm cung tôi nhưng thực ra là để tôi tĩnh dưỡng. Khi đặt chân ra khỏi cửa điện, ánh mặt trời như tắm cho lần hồi sinh này của tôi.
Tôi mang theo Nam Lăng quay về Khúc Thai Điện, ở nơi này làm cho tôi bận lòng chỉ có đứa nhỏ không nơi nương tựa giống tôi kia.
Cách một dãy hành lang dài, tôi thấy các hoàng tử đang nghe thái phó dạy học.
Tôi đi dạo ngoài điện, cành liễu sum xuê, xanh tươi ướt át, thỉnh thoảng còn lấp ló những cây đào tầng tầng lớp lớp, làm cho góc hoa viên Vị Ương Cung thêm phần rực rỡ.
“Đào tơ mơn mởn xinh tươi, hoa hồng đơm đặc dưới trời xuân trong” Tôi kiễng mũi chân ghé vào một đóa hoa đào ngửi thử, hoa có ngày, người có tuổi.
“Hôm nay nàng đã theo chồng, Nên bề gia thất ấm nồng thuận vui.” Một nam tử mình mặc trường cư đầu đội ngọc quan đang nghiêng mình đứng phía xa.
Tôi khép tay áo gật đầu, khi đi qua hắn, hắn lại tiến lên cúi đầu, “Vi thần bái kiến Lý Mỹ Nhân.”
Tôi dừng bước, nhìn kỹ lại, người trước mặt tuổi hơn 40, cách nói năng tao nhã.
“Ngươi là?” Tôi không nhớ đã gặp hắn ở đâu.
“Vi thần đến tìm thái phó, không ngờ quấy rầy nhã hứng của mỹ nhân.” Hắn cúi đầu nhường đường, làm động tác mời.
Tôi không hỏi lại, lập tức đi về phía cửa điện.
“Lý mẫu phi!” Học xong Tiểu Lưu Hoành chạy tới chỗ tôi, mấy ngày không gặp, khuôn mặt nó đã mập hơn trước một chút.
“Hoành nhi, học được những gì rồi, để mẫu phi kiểm tra xem nào.” Tôi dẫn nó đi rồi quay đầu nhìn Trang Thanh Địch đang đi ra.
“Nhi thần đang học Kinh Thi và Luận Ngữ.” Nó kiêu ngạo ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn.
“Ngôn trung tín, hành đốc kính, tuy Man Mạch chi bang, hành hĩ. Có nghĩa là gì?” Tôi hỏi.
“Khổng tử dạy chúng ta lời nói phải đi đôi với việc làm, cử chỉ đoan trang.” Thằng bé nghiêm túc đáp.
Tôi gật đầu, “Vậy con nhất định phải nhớ kỹ, bất luận khi nào, làm người đều phải có tín có thẳng, quân tử giữ tín mà an thân, phải làm một hoàng tử tốt.”
Sau này khi trưởng thành sẽ có thể bớt cực khổ, bình an cả đời, là vị vương gia sống an nhàn nhất.
Thằng bé cái hiểu cái không gật đầu đáp lời, rồi kéo tôi chạy tung tăng.
Đêm tới, đang chuẩn bị đi ngủ, chợt nghe ngoại điện có người bẩm báo, Kỳ Lân Các là biệt quán Lưu Triệt thường tới sau khi xử lý công văn xong, sắc trời đã tối mà Lưu Triệt đêm nay vẫn chưa trở về.
Tôi không bận tâm lắm nhưng lát sau có hoàng môn báo lại, tôi do dự một chút rồi cũng chỉnh trang y phục, đi vào Kỳ Lân Các.
“Vì sao lại là ngươi?” Đang ngồi là lão giả râu tóc bạc trắng trong khu rừng đêm đó.
“Bệ hạ không có ở đây, không biết đại nhân có chuyện gì bẩm báo, không bằng ngày mai lâm triều hãy trình vậy?” Tôi thản nhiên nói.
“Không…Cựu thần đêm nay muốn…Khụ khụ…” Hắn ho khan, ngửa đầu lệch qua tháp, yếu ớt nói.
“Thừa tướng đại nhân tuổi tác đã cao, đừng quá gắng sức!” Tiểu Hoàng môn nhắc nhở.
Tôi nhíu mày, nhìn quanh nói, “Các ngươi có biết bệ hạ đang ở đâu không?”
“Nô tỳ không biết.” Mọi người cúi đầu.
“Mỹ nhân, cựu thần xin được nói ra suy nghĩ của mình.” Ánh mắt hắn cố định trên mặt tôi.
“Lui hết đi!” Tôi phất tay.
“Mỹ nhân, xin người lại gần đây!” Giọng hắn khàn đặc như vọng lại như chốn xa xôi nào đó.
Tôi khó hiểu đi qua, cúi người xuống tháp, “Thừa tướng đại nhân muốn Bổn cung truyền lời cho bệ hạ?”
“Đêm đó bệ hạ không nghe khuyên bảo, nhất định không chịu giết người, cựu thần đã biết hậu cung này ắt sẽ đổi…” Hắn dừng một chút, tôi kinh ngạc nhớ lại đêm đó.
“Vì sao?”
“Bệ hạ là minh quân, không thể vì họa thủy mà hại quốc…Sau loạn chính Tích Lã vẫn còn bài học…”
“Thừa tướng không cần lo lắng, Bổn cung không có tâm tư ấy, cũng không có năng lực tranh đoạt gì.” Tôi nhẹ nhàng ngắt lời hắn.
“Cựu thần không còn nhiều thời gian, xin để thần nói hết.” Hắn thở gấp, nói tiếp, “Chuyển cáo đến bệ hạ, sau cựu thần, nhìn khắp triều đình, người có thể đảm nhiệm chức Thừa tướng…”
Ngừng một lúc, tôi thấy tình trạng của hắn không ổn rồi, sợ là không gắng gượng được bao lâu.
“Ta sẽ đi tìm bệ hạ!”
“Lý Thái có trọng trách…” Hắn nắm lấy tay áo tôi, ánh mắt trở nên đục ngầu, “Còn một người có thể dùng được…”
Tôi nín thở yên lặng nghe, sợ hắn tắt thở, “Lý Thái đảm nhiệm chức Thừa tướng, người còn lại là ai?”
Gió thổi cánh cửa sổ bên ngoài, trong phòng ánh nến lúc sáng lúc tối, lão giả vươn bàn tay khô gầy lên, tiếng thở dốc yếu ớt, trên điện tràn ngập hơi thở tang thương.
“Chu Mãi Thần…” Vừa dứt lời, hắn lập tức ngã xuống, khuôn mặt trầm tĩnh mang theo nụ cười bình thản.
“Ngươi làm sao vậy, tỉnh lại đi!” Tôi luống cuống đứng lên, vội vàng gọi ra ngoài, “Người đâu!”
Thừa tướng già nhắm mắt lại không nói hết được câu, tôi lệnh cho tiểu hoàng môn tuyên Thái y rồi mang theo vài thị vệ vội vàng chạy tới Tiêu Phòng Điện.
Trực giác nói cho tôi biết Lưu Triệt tối nay nhất định ngủ lại Tiêu Phòng, với tình hình này tôi cũng bất chấp cung quy điều lệ, Thừa tướng không được bao lâu nữa rồi, không thể chậm trễ.
“Mỹ nhân đêm khuya tới đây, không biết có chuyện gì quan trọng.” Nhiễm Nhạc chặn tôi bên ngoài điện.
“Bệ hạ có đây không?”
“Mỹ nhân đừng làm cho nô tỳ khó xử, quấy nhiễu phượng giá là tội lớn.” Nàng nhấn mạnh.
“Giúp ta bẩm báo bệ hạ, Bổn cung có chuyện quan trọng bẩm báo.”
“Chuyện này…”
Tôi thấy nàng không chịu đi thì đẩy nàng ra, chạy vào điện.
“Mỹ nhân không thể…”
“Xảy ra chuyện gì?” Lưu Triệt vừa đi vừa khép áo, nhìn tôi kinh ngạc.
“Đêm hôm ăn mặc phong phanh thế này, đừng để cảm lạnh, có việc gì thì sai cung nhân báo lại là được rồi.” Hắn kéo tôi qua, chỉnh trang lại y phục cho tôi.
“Bệ hạ, nô tì có chuyện quan trọng bẩm báo!” Tôi tránh ánh mắt của hắn, ngẩng đầu thấy Vệ Tử Phu mặc trung y màu đỏ đi ra, thân hình lả lướt nhỏ nhắn đứng cạnh Lưu Triệt, còn chưa gỡ hết trang sức, búi tóc vẫn để.
“Lý Mỹ Nhân, đêm hôm khuya khoắt, có chuyện gì không thể để mai nói sao?” Nàng kìm nén cơn giận, cố tỏ ra nhu hòa.
Tôi ngóng cổ, kiễng chân thì thầm bên tai Lưu Triệt, kể đại khái tình hình. Vệ Tử Phu đứng đó tôi lại coi như không, hành vi không có tôn ti này đã đi quá giới hạn.
“Hoàng hậu, trẫm có việc xử lý, nàng đi nghỉ trước đi.”
“Vâng.” Vệ Tử Phu không hỏi nhiều nhưng tôi cảm thấy rõ là nàng đang tức giận, nhưng tình huống này bảo tôi giải thích làm sao?
“Nô tì cáo lui.” Tôi hành lễ tượng trưng rồi bị Lưu Triệt dẫn đi.

Hết chương 53

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 08:52:59 | Xem tất
Chương 54, Điệu hò tiêu trống hòa ngân - Hàn Thực
Phong Ca

Dưới vẻ ngơ ngác của mọi người, hắn gấp gáp đi ra khỏi Tiêu Phòng Điện, tôi nhắm mắt theo đuôi. Sau đêm nay không biết trong hậu cung sẽ đồn thổi bao nhiêu chuyện nữa.
Dọc đường sắc mắt hắn ngưng trọng, tôi gần như phải chạy mới theo kịp hắn.
Trong Kỳ Lân Các, Thái y đang khẩn trương chữa trị, Lưu Triệt đứng bên không nói một lời, đến khi các thái y đều nhất loạt quỳ xuống thì tôi biết đã hết cách rồi, Thừa tướng là dầu hết đèn tắt.
Đưa người về tướng phủ, hắn lại phái vài Thái y đi theo, cả quá trình bận rộn gần một canh giờ.
Khi tôi nhìn đoàn người đã đi xa mà lòng vẫn còn bức bối, di ngôn hắn để lại lúc lâm chung lại phó thác cho ‘Họa thủy’ mới chỉ gặp mặt một lần là tôi đây, thế sự thật vô thường.
Nhân quả duyên pháp, tất cả đều chẳng có nguyên do.
Trong Kỳ Lân Các chỉ còn lại hai chúng tôi, dưới ánh nến lay động, Lưu Triệt dựa vào tháp, tay nắm hai thẻ tre im lặng chợp mắt.
Một lúc sau, hắn thở dài, “Công Tôn Hoằng đi rồi sẽ không còn ‘Công Dương xuân thu’ nữa.”
Tôi đi đến bên cạnh hắn, khép lại mấy quyển sách, trong quyển cuối cùng còn nửa phần chưa viết xong.
“Năm đó Đổng Trọng Thư mất vẫn còn có Công Tôn Hoằng làm Thái Học, lập ra Ngũ kinh tiến sĩ. Trẫm còn nhớ rõ, trong triều nhiều cựu thần phản đối, chỉ có hai người họ là dốc hết sức hỗ trợ. Cho tới bây giờ, người đi sự tất.”
Hắn day mi tâm, nửa dựa vào án, trường bào màu đen rũ xuống, xuyên qua những năm tháng dài dằng dặc, tôi như được chứng kiến vị quân vương thiếu niên oai hùng ngạo nghễ đang vẫy vùng thỏa chí, lèo lái giang sơn.
Cảnh còn người mất, nhìn lại mới phát hiện đã qua lâu đến vậy.
Tôi thấy hắn mệt mỏi ưu phiền thì định gọi thị nữ vào hầu hạ, vừa đứng lên lại bị hắn giữ lại.
“Công Tôn trước khi đi có giao phó gì không?”
“Trong triều Lý Thái có thể làm Thừa tướng, Chu Mãi Thần có thể dùng.” Tôi nghiêm túc nói.
“Không thể ngờ câu nói cuối cùng của Công Tôn lại là nói với nàng.” Lưu Triệt quay đầu nhìn đi nơi khác.
“Đêm đó,” tôi lựa lời, “Là người nhất định không chịu giết thiếp?”
“Phải” hắn đáp dứt khoát.
“Thiếp muốn biết nguyên nhân.” Tôi cố lấy dũng khí nói.
“Không có nguyên nhân, lúc ấy không muốn giết nàng, thế thôi.” Hắn thản nhiên như đang nói đến chuyện chẳng liên quan.
“Có người dẫn thiếp đến đó, người tin cũng được không tin cũng chẳng sao.”
“Nếu còn có lần sau, trẫm sẽ không lưu tình. Việc này không được để người thứ ba biết được, đêm nay nàng xông vào Tiêu Phòng đã là không ổn.” Hắn nói với tôi.
“Nếu không phải thấy hắn không còn chống đỡ được, bệ hạ cho rằng nô tì muốn đi?” Tôi cúi người hành lễ.
“Trẫm lo lắng cho nàng, nàng không hiểu sao?”
“Nô tì xin được cáo lui trước.” Cảm xúc lúc này thật khó nói thành lời, tôi chỉnh trang y phục đi thẳng về Chiêu Diệp Các không hề quay đầu lại, Lưu Triệt không đến, cả đêm hắn đã ở nơi khác.
Ba ngày sau, Thừa tướng Công Tôn Hoằng bệnh nặng qua đời, năm tám mươi, Lý Thái tiếp nhận chức vụ Thừa tướng, Chu Mãi Thần là Trưởng Sử Thừa tướng.
Sau đó tôi mới biết Lý Thái chính là nam tử đối thơ với tôi ở bên ngoài Khúc Thai Điện.
Lý Thái là đường đệ của Lý Quảng, từ thời Văn Đế đã là một nhân tài hiếm có, văn có thể có những chính sách thần kỳ, võ có thể trảm Hung Nô.
Lý Quảng một cánh, Vệ thị một cánh, độc chiếm hơn phân nửa giang sơn Hán gia.
Đầu tháng tư, hoa cỏ úa tàn, từ khi trở về từ cuộc đại chiến Hà Tây, tôi bị cấm cung ở Thừa Minh Điện đã đầy một thắng, Hán quân đóng ở Hà Tây lại tiếp tục tái chiến.
Lây lất trong thâm cung này chẳng biết đã đến ngày tháng nào rồi.
Cuộc sống như dừng lại, mọi sự đều tiến về trước, chỉ có mình tôi vẫn đang lững thững tại chỗ.
Phượng Tê Ngô đã đóng một lớp bụi mà tôi chẳng còn hứng thú đụng đến, ngọc phỉ thúy cũng vẩn đục vì tôi không còn trang điểm nữa.
Bình Ngọc Hoa cao còn nằm yên trên án, có lẽ cũng không còn cần thiết nữa bởi vì Lưu Triệt đã lâu không ngủ lại Y Lan Điện.
Tôi cũng không hỏi hắn đang ở đâu, nếu hắn đến, chỉ bình tĩnh nói chuyện và lảng tránh xa cách.
Phần thưởng của Y Lan Điện ngày càng nhiều, bổng lộc ngày càng dồi dào, nhưng để làm gì?
Ai thiếu ai, ai không rời khỏi ai được? Những chuyện đại loại thế đều không thật nữa rồi.
Khi mới vào cung tôi còn dùng lòng phẫn hận để kháng cự, để chống đỡ, nhưng hôm nay tôi ngay cả sức lực để hận cũng chẳng còn.
Không có hi vọng sẽ không có thất vọng, như vậy cũng tốt.
Bất giác đã đến lễ Hàn Thực, trong cung cấm lửa, chỉ được ăn món ăn lạnh.
Từ thời thượng cổ đã có hình thức ban sơ của lễ Hàn Thực, trời đất còn hỗn độn, nền văn minh chưa xuất hiện, lửa tượng trưng cho sự tồn tại của thánh thần.
Con người không thể thiếu lửa, lại gặp tai họa do lửa, do đó mỗi năm đều làm lễ cúng bái Hỏa thần, tiễn Hỏa thần cũ đón Hỏa thần mới, gọi là lễ Cấm Hỏa.
Tới thời xuân thu, vì để tưởng niệm danh sĩ Tấn Văn Công cắt thịt đùi chống đói mà sửa thành lễ Hàn Thực.
Nhà nhà cấm lửa gọi là ăn lạnh, sau lễ Hàn Thực là đến tiết thanh minh.
“Lễ Hàn Thực… tháng lạnh chờ xuân tới, xuân ấm chẳng biết thu.” Tôi đứng bên bậu cửa sổ thì thầm.
Nam Lăng phủ thêm cho tôi một tấm áo choàng, “Yến tiệc cúng tế ở Trường Thu Điện long trọng náo nhiệt, mỹ nhân muốn đến giải sầu không?”
Tôi lắc đầu nói, “Không cần, không muốn đi.”
“Cả ngày người cứ buồn bà ở trong điện, không biết bệ hạ đau lòng thế nào.”
“Ăn sung mặc sướng có gì còn không vừa ý?”
“Nô tỳ hầu người ra ngoài tản bộ nhé.” Nam Lăng nhẹ giọng hỏi.
“Cũng được.”
Hoa đào đã rụng nhiều, cuốn theo chút nhụy hoa còn sót lại, ‘Hồng nhan thấm thoắt xuân qua, Hoa tàn người vắng ai mà biết ai!’
Trước đây đọc Hồng Lâu Mộng vẫn luôn cho rằng Đại Ngọc bi quan khác người, lầu vàng điện ngọc, tài mạo song toàn, vì sao cả ngày cứ tỏ vẻ thương xuân tiếc thu?
Cuộc đời không thể lúc nào cũng thê lương quạnh quẽ được, nhưng càng phồn hoa thì khi tàn cuộc lại càng cô đơn.
“Ngươi có người thân không?” Giữa khu vườn xanh biếc khuôn mặt nhỏ nhắn của Nam Lăng  càng thêm nhu mì đáng yêu.
Nàng cúi đầu nói, “Năm nô tỳ lên năm đã không còn cha mẹ, chỉ có một tỷ tỷ thất lạc nhiều năm.”
“Ngươi có muốn xuất cung không, gả cho một nam nhân bình thường an nhàn sống đến hết đời.” Tôi dừng bước nghỉ chân.
“Nô tỳ không dám yêu cầu xa vời, chỉ mong được tận tâm hầu hạ mỹ nhân.” Nàng bối rối nói.
“Nếu ta là ngươi, ta sẽ cầu được một tương lai an ổn mà không phải giam mình trong cái lồng sắt này cả đời.”
Nam Lăng không trả lời, qua Y Lan Điện, chúng tôi chậm rãi tiến vào một vườn hoa sặc sỡ, bóng cây loang loáng bên mình, xa xa thấy một đoàn người đang ồn ào đi tới.
Một bóng hồng rạng rỡ xinh đẹp đến lóa mắt loáng thoáng giữa rừng cây cối, nàng đang mỉm cười nghiêng đầu, bên cạnh nàng là Lưu Triệt với vẻ tươi tắn.
Tôi tiến thoái lưỡng nan, đành đứng im, nữ tử hồng y cũng đã nhìn thấy tôi, nàng gạt những nhành cây bước sang, bề ngoài chỉ độ chừng 15 tuổi, con mắt sáng trong đánh giá tôi không kiêng kị.
“Vừa rồi thần nữ còn nghĩ, thành Trường An to như vậy nhưng không thấy nhiều mỹ nhân, hóa ra đều bị bệ hạ giấu ở Vị Ương Cung rồi.” Nàng trêu ghẹo nói.
Lưu Triệt hời hợt liếc qua tôi rồi vuốt tóc nàng nói, “Trẫm thật là nói không lại cái miệng này của ngươi, nên tìm phò mã để khắc chế nha đầu này thôi, đây là Lý Mỹ Nhân.”
“Thần nữ nếu coi trọng nam tử nhà ai, bệ hạ phải làm chủ, thần nữ bái kiến mỹ nhân.” Nàng hành lễ.
“Nàng là thứ nữ của Trung Sơn Vương, Chiêu Dương công chúa Lưu Tử Ngu.” Lưu Triệt giới thiệu.
Tôi gật đầu mỉm cười, nàng tiếp lời, “Nhân dịp cúng bái lễ Hàn Thực, gia phụ vào kinh diện thánh.”
“Vậy sao, Chiêu Dương công chúa vui vẻ đến đây thì phải chơi cho thỏa thích nhé, bệ hạ, nô tì không tiện quấy rầy.”
“Đại yến cúng bái ở Trường Thu Điện mỹ nhân không tham gia sao?” Lưu Tử Ngu dò hỏi.
Tôi còn chưa mở miệng, Lưu Triệt đã cởi áo choàng khoác lên người tôi, “Không đi cũng được, nên tĩnh dưỡng thêm.”
“Nô tì cáo lui.”
“Bệ hạ, Lý Mỹ Nhân quả nhiên đặc biệt, không chút phấn son nhưng vẫn kiều diễm, thật đúng như lời người nói.” Tiếng Lưu Tử Ngu dần nhỏ lại.
Trung Sơn Vương Lưu Thắng, con thứ chín của Cảnh Đế, năm đó Lưu Triệt bổ nhiệm Chủ Phụ Yển làm Trung đại phu, ban lệnh ân xá, mang đất phong phiên Vương ban cho con cháu, ân trạch như mưa, chia đều khắp cả, cứ thế đã làm suy yếu thế lực chư Vương.
Trung Sơn Vương này rất giỏi giấu tài, sau khi bị tước đất thì say mê tửu sắc, sinh ra vô số nhi tử nữ nhi, không còn tâm trí hỏi đến chính sự, tiêu sái  làm một Vương gia an bình.
Nhìn điệu bộ của Chiêu Dương công chúa và Lưu Triệt  thì có vẻ đã quen biết từ lâu, nếu là người ngoài thì đã bị khí thế thân phận của Lưu Triệt đè áp.
Trời đêm đêm tối đen như mực nhưng trong Trường Nhạc Cung đèn đuốc ánh hồng cả một góc trời, lan sang cả Y Lan Điện tĩnh lặng.
Vọng ngắm ra xa, Lưu Triệt đang cùng các cơ thiếp và thần tử hoan hỉ nhập tiệc rồi.
“Ngươi nói xem, ta thế này có được xem có sống không uổng phí không?” Tôi không quay đầu mà khẽ nói.
“Nàng cho rằng thế nào?”
Tôi quay phắt lại thấy Lưu Triệt đang đứng cạnh, bình tĩnh nhìn tôi.
“Bệ hạ, cung yến ở Trường Thu Điện đã xong rồi?” Hắn lâu rồi chưa đặt chân đến đây nên khi gặp mặt lại có cảm giác ngượng ngùng xa lạ.
“Giữa cảnh ca múa yến nhạc, trẫm ngồi đó mà đột nhiên nhớ nàng.” Hắn ôm lấy tôi ngồi xuống.
“Ừm.” Tôi nhìn nghiêng khuôn mặt hắn, chợt hoảng hốt.
“Theo lời nàng nói, trẫm không thể nhìn nàng sống uổng phí thế được, mấy ngày nữa là thanh minh, trẫm lâu rồi chưa đến nhà tỷ tỷ, Bình Dương phủ cũng là chỗ ở cũ của nàng, cùng trẫm ra khỏi cung cho đỡ buồn nhé.” Hắn ôm vai tôi, dịu dàng lắc lư.
“Nô tì muốn đi nghỉ, bệ hạ cũng nên nghỉ sớm đi.” Thoắt cái đã đến giờ quy định trong cung.
Hắn mỉm cười ôm ngang lấy tôi, “Ái phi ngủ cùng trẫm.”
Không chờ tôi phản kháng đã rơi vào tấm màn che phấp phới, đêm nay hắn cực kỳ ôn nhu, kiên nhẫn khơi gợi xúc cảm trong tôi.
“Tiểu Dao, trẫm nên làm thế nào với nàng bây giờ?” Giữa những cái vuốt ve triền miên, hắn lại nói thế.
Mũi chua xót, cơ thể tôi mềm nhũn như nước nhưng nước mắt lại không ngừng rơi, thật ra tôi cũng muốn biết, tôi phải làm thế nào với hắn bây giờ…
Động tác của Lưu Triệt dần bình ổn, lau nước mắt cho tôi, hắn cụng trán nhìn tôi, đôi mắt thâm u không thể nhận ra.
Hơi thở ổn định lại, hắn xoay người ôm tôi vào lòng, không tiến thêm bước cuối, “Ngủ đi.”
“Lưu Triệt…” Tôi dựa vào lồng ngực hắn mà cảm xúc hỗn loạn.
“Cơ thể lạnh như vậy phải đắp thêm chăn mới được.” Bàn tay ấm áp của hắn vuốt ve lưng tôi, không hề có chút nhục dục nào.
Bình yên đi vào giấc mộng, tỉnh giấc thì không còn lo lắng gì nữa.
Tiết Thanh minh mưa phùn như tơ, tôi nghếch mặt lên trời, cột tóc lại, mình mặc trường y màu xanh nhạt, đơn giản không bằng một cung tỳ.
Ngự giá ra khỏi Kim Mã Môn, qua khỏi thành tây thì Lưu Triệt bỗng nhiên nhô đầu ra, “Lần đầu tiên gặp nàng là tại cây cầu đó.”
“Thiếp đeo mặt nạ, nhận lầm người…” Tôi sực ngậm miệng.

Hết chương 54


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 08:54:54 | Xem tất
Chương 55, Điệu hò tiêu trống hòa ngân - Ngơ ngẩn
Phong Ca

Sắc mặt vốn đang nhu hòa của Lưu Triệt thoáng chốc sầm xuống, cho đến khi tới Bình Dương phủ, hắn mới khôi phục thái độ.
Bình Dương công chúa cùng với toàn thể gia quyến đều hoan hỷ nghênh đón Lưu Triệt đến, tôi cũng đã được thăng từ ca cơ lên làm Mỹ nhân nên thái độ của mọi người đối với tôi tất nhiên là khác ngày trước.
Trở về Bình Dương phủ, đi qua những con đường và dãy phòng quen thuộc, tâm tình tôi cũng bình lặng hơn, khi ngang qua Mai Uyển thì bên trong có tiếng đàn sáo vọng ra.
“Trước kia thiếp thường luyện tập ca múa ở đây.” Tôi quay lại nói.
Khuôn mặt Lưu Triệt dưới ánh mặt trời lấp lánh sáng, mắt nheo lại, “Lâu rồi không thấy nàng cười.”
“Tỷ tỷ, trẫm cùng nàng thăm lại nơi ở cũ, các ngươi không cần đi theo.” Hắn phân phó.
“Được, tỷ tỷ đi trước an bài ngọ yến cho bệ hạ.” Bình Dương công chúa chân thành cười rồi rời đi, một năm không gặp cũng không thấy nàng già hơn.
Cửa ở Thanh Tuyết Cư được đóng chặt, tôi chạm vào thân cây xù xì như nhìn thấy bản thân vừa từ trong phòng bước ra, Hoắc Khứ Bệnh đang đứng dưới tán mai mỉm cười chờ tôi.
“Vì sao không vào?” Lưu Triệt đẩy cửa ra, nhìn tôi với vẻ ngóng đợi.
“Không cần .” Tôi lắc đầu, quá khứ đã lùi xa, nơi này đã không còn thuộc về tôi.
“Nếu nàng thích, trẫm sẽ tu sửa nơi này thành biệt quán cho nàng.”
‘Hãy cứ để nó nguyên trạng thế này, ít nhất còn có kỷ niệm.”
“Theo nàng vậy.” Lưu Triệt ngửa đầu nhìn nhành mai không hoa.
“Bình Dương công chúa còn đang chờ, chúng ta đi thôi.” Xoay người ra khỏi cửa, hắn nắm tay tôi, dọc đường không nói chuyện.
Yến nhạc linh đình, Vệ trưởng công chúa cùng Tào Tương bước vào, vừa thấy Lưu Triệt nàng lập tức nhào vào lòng hắn làm nũng, lại ngồi trước án bên trái hắn, còn tôi ngồi ngay ngắn bên phải hắn.
Hàn cơ cũng ngồi cùng Tào Tương, sau đó tôi mới biết nàng đã được Tào Tương nạp làm thiếp.
Thật tốt quá, trên đời này có lắm sự chia ly đều vì cho rằng, bằng những lưu luyến nhất thời sẽ có thể bên nhau một đời.
Bình Dương công chúa cho các vũ cơ ra góp vui, nhìn quanh tôi không thấy bóng dáng Thúy Lâu đâu, người mới thay người cũ.
Lưu Triệt thấy tôi ăn mấy miếng gan nướng thì lệnh mang thêm, nghe họ nói về chuyện thường nhật, gỡ bỏ lớp mặt nạ trong cung, tôi lâu rồi không có được khẩu vị thế này, rau hẹ xanh mướt xào dầu hạt cải ăn với cơm, tôi ăn chừng một chén.
“Phụ hoàng, có thể để Lý Mỹ Nhân ở lại thêm mấy ngày được không?” Vệ trưởng công chúa nũng nịu bên vai Lưu Triệt.
“Đã gả làm vợ người ta rồi, còn bướng bỉnh!” Lưu Triệt trìu mến nói.
“Nhi thần mới vừa vào Bình Dương phủ thì Lý Mỹ Nhân đã dạy con đánh đàn, bây giờ muốn lãnh giáo người một chút thôi, được không?”
Lưu Triệt nắm tay tôi mỉm cười nói, “Hai người các ngươi từ lúc nào đã thân thiết thế rồi?”
“Trước cả người nữa kìa, Lý Mỹ Nhân nói đúng không?” Vệ trưởng công chúa tinh nghịch cười quay sang tôi.
Trong không khí hoà thuận vui vẻ, Lưu Triệt đồng ý cho tôi ở lại mấy ngày, điều kiện tiên quyết là uống thuốc đúng giờ, không được để mệt mỏi quá độ.
Tôi nói bóng nói gió mới biết được Thúy Lâu về quê thăm người thân, không ở trong phủ nên không khỏi ngậm ngùi.
Trong Mai Uyển, tôi gảy dao cầm, gió nhẹ thổi bay sa trướng, Vệ trưởng công chúa nhu thuận ngồi bên nghe, không gian thật an tĩnh.
“Âm điệu du dương như tri âm tri kỷ.” Lưu Triệt vén rèm vào, vỗ tay tán thưởng.
“Phụ hoàng, đừng ồn.” Vệ trưởng công chúa đặt tay lên môi.
Tôi cười tiếp tục đánh đàn, âm cuối kéo dài.
“Trẫm mượn Lý Mỹ Nhân nửa ngày chẳng biết có được không?” Lưu Triệt ôm nàng ra vẻ nghiêm túc nói.
“Chỉ cho phép ba canh giờ!” Vừa nói nàng vừa chạy đi, hành động vẫn như một tiểu cô nương ngây thơ.
Khi Lưu Triệt dẫn tôi tới mã tràng thì chuyện cũ cuồn cuộn ập đến, đến khi hắn dắt ngựa lại đây tôi mới nhận thấy.
Hắn mặc áo ngắn dựa vào ngựa, hoàn toàn không giống vị quân vương nắm quyền sinh sát trên triều, hắn vẫy tay, tôi ngơ ngác đến gần.
“Ở trên lưng ngựa, rong ruổi thiên hạ, cái cảm giác này không lời nào có thể diễn tả được, có muốn thử một lần?” Hắn nắm dây cương vươn tay về phía tôi.
“Ngựa tốt, nhưng có một con thì rong ruổi thế nào?” Tôi vỗ lưng ngựa, nhướn mày hỏi.
“Ha ha... Ái phi muốn một mình ra trận?” Hắn thoáng kinh ngạc, lập tức lệnh cho kỵ nô dắt tới một con nữa.
Toàn thân đen xì, bốn vó trắng như tuyết, chính là Đạp Tuyết.
“Bệ hạ đừng xem thường nữ tử, nô tì không ngại cùng người tỷ thí đâu.” Tôi tóm lấy dây cương, giật tay, quăng mình lên lưng ngựa.
“Kỹ thuật tốt!” Lưu Triệt vỗ tay tán thưởng, tôi từ trên lưng ngựa nhìn xuống bắt gặp ánh mắt rạng rỡ kinh ngạc của hắn.
“Cẩn thận, trẫm sẽ ở bên giúp nàng!” Vừa nói hắn vừa nhảy lên lưng ngựa, hai tiếng hí dài rồi tuấn mã cất vó băng băng chạy.
Đường trong mã tràng tôi nắm trong lòng bàn tay nên cứ dọc theo phương bắc thẳng tiến hết tốc lực.
Nụ cười trên mặt hắn vẫn sáng ngời, khi chậm khi nhanh theo sát cạnh tôi, tôi chưa từng thấy một Lưu Triệt phóng khoáng đến vậy, nếp nhăn nơi khóe mắt cũng chan chứa ý cười.
Hắn bỗng ghìm cương, vờn quanh tôi, tôi không chịu thua kém, hai con tuấn mã kèn cựa thắng thua.
“Nếu đã là tỷ thí, không bằng xem ai có thể nhảy lên lưng ngựa đối phương trước!” Hắn ruổi ngựa đến gần, vỗ mạnh vào mông Đạp Tuyết.
“Không thèm, người chơi xấu.” Tôi thúc ngựa tránh ra, hắn lại hớn hở sấn lại.
Tôi kẹp bụng ngựa, bỏ chạy một quãng, phía sau vang lên một tiếng quát nhẹ, thấy Lưu Triệt nhảy lên, tôi cảm giác đằng sau trĩu xuống hắn đã ngồi vững vàng phía sau, cánh tay vòng qua hông tôi bao lấy cả người tôi, chúng tôi cùng thúc ngựa phóng đi.
“Nhột quá!” Cái cằm lún phún râu của hắn cọ vào gáy tôi, tôi chịu không nổi ngọ nguậy.
“Đừng lộn xộn, con ngựa không nghe lời rồi.” Quả nhiên, Đạp Tuyết chắc bị làm cho hoảng nên cứ thể lao đầu về trước.
“Ôm chặt ta, coi chừng rơi xuống ngựa!” Hắn hét lên, tôi ôm lấy cổ hắn, cả người xóc nảy liên hồi.
Đến khi Đạp Tuyết chậm lại tôi mới từ từ mở mắt ra, thấy Lưu Triệt đang cười trộm, tôi lúc bấy giờ mới hiểu, giận dỗi vùng tay ra.
“Mỗi khi trẫm xuất cung đều tới nơi này.” Hắn quấn chặt tôi, bình thản nói.
Bờ nam Vị Thủy, nước sông đang cuồn cuộn chảy về đông, những suy nghĩ mông lung đều dừng lại ở giờ phút này. Gió xào xạc cuốn theo hơi nước phả vào mặt, đằng chân trời bỗng lóe lên một bóng trắng.
Bên tai tôi vẫn ù ù vấn vít, còn đang ngơ ngác nhìn quanh, Lưu Triệt đã ôm tôi xuống ngựa khóa vào lòng.
“Nàng vừa nói gì? Trẫm chỉ nghe thấy, Trường An, Vị Thủy.” Hắn thì thào.
Tiếng gió gào thét làm mặt nước gợn sóng, đất trời hóa thành một màu trắng xóa, tay áo Lưu Triệt tung bay phất phơ.
Tôi chui ra khỏi ngực hắn, mái tóc dài đen bóng xõa tung, cánh tay giang rộng muốn được cuốn đi cùng gió.
Từng tầng mây phía chân trời dần tản ra, ánh mặt trời rọi nắng khắp nơi.
“Từ lúc nào đã học cưỡi ngựa? Thành thạo lắm!” Hắn cột con ngựa dưới gốc cây.
“Trước kia ở trong phủ nhàn hạ quá nên lén học.” Tôi dựa vào cây ngồi xuống ôm gối.
“Trẫm cả đời tận sức cho chiến sự binh mã nhưng lại không ngờ ái phi của trẫm lại là cao thủ cưỡi ngựa, trẫm có thể nào không vui vẻ được?” Hắn mỉm cười ngồi xuống cạnh tôi.
“Ở trong mắt các vị, nữ nhân chỉ có thể thêu thùa may vá, giúp chồng dạy con. Có ai từng để ý chúng tôi thực sự là muốn gì đâu.”
Hắn ghé sát vào tôi, “Nam nhân hi vọng bản thân đủ mạnh, đỉnh thiên lập địa, để có thể bảo vệ thê nhi. Mà trẫm còn muốn bảo vệ con dân và giang sơn Đại Hán, có đôi khi trách nhiệm quá nặng, trẫm cũng sẽ lực bất tòng tâm, nàng có hiểu được không?”
Giang sơn, thống trị, liên quan gì đến tôi? Tôi chỉ muốn một cuộc đời bình lặng, chăm sóc người mình yêu, cùng yêu thương nhau đến bạc đầu.
“Nữ nhân hiên ngang trên lưng ngựa mới chân chính là nàng, đừng tự phong bế chính mình.” Hắn cầm tay tôi, “Trẫm không thể cho nàng công bằng cả đời, nhưng có thể bảo vệ nàng cả đời.”
Nói đến đây Lưu Triệt nhìn xa xăm, lời hứa của quân vương nặng nề quá, tôi kham không nổi nhưng tôi biết, hắn thật sự mệt mỏi.
Chỉ là, Lưu Triệt, dù tôi có ở bên cạnh người thì cuối cùng cũng chỉ là phù dung sớm nở tối tàn, người cũng biết, cả đời quá dài, mà tôi chỉ có vài năm ngắn ngủi mà thôi.
“Ai cũng không thể ở cùng ai mãi mãi được, họa phúc sớm tối, có lẽ vốn không nên nói đến ngày mai.” Tôi quay đầu thật lòng nói với hắn.
“Nếu không có ngày mai, vì sao không sống thật tốt hôm nay.” Hắn cầm tay tôi.
“Lưu Triệt, chúng ta buông tha nhau thôi, được không?”
“Không phải là trẫm không buông tha cho nàng, mà là bản thân nàng không chịu buông tha cho chính mình.” Hắn ôm mặt tôi nhấn từng chữ.
Một nụ hôn sâu đặt xuống nuốt lại mọi lời tôi muốn nói, bờ môi ấm mềm đang xé toang trái tim đau đớn, dây dưa lẫn lộn.
Chẳng biết tại sao khuôn mặt của nữ tử áo trắng ngập đầy nước mắt lại hiện ra trong đầu tôi, đừng quên hẹn ước xưa.
Ai nói cho tôi biết, hẹn ước xưa đã ở nơi đâu?
Ở Bình Dương phủ năm ngày, Thanh Tuyết Cư vẫn giống hệt trước lúc tôi rời khỏi, trong tấm bình phong tôi cầm bộ phục trang cưỡi ngựa ngày trước mà xúc cảm khó tả.
Vệ trưởng công chúa học dao cầm, lại quấy quả đòi tôi khiêu vũ, lấy cớ là vũ nhạc cung đình quá cứng nhắc, không linh động bằng của tôi.
“Áo váy xanh xanh, trong vàng có xanh. Trái tim bi thiết, khi nào dứt? Áo váy xanh xanh, áo vàng áo xanh. Trái tim bi thiết, khi nào ngơi? Áo lụa xanh xanh, nữ tử chốn đây. Ta nhớ cố nhân, khiến tim này thắt. Từng mảnh từng mảnh, lạnh với gió.  Ta nhớ cố nhân, chật lòng ta.”
Nàng mặc một thân xanh mát tương xứng với y phục tôi, vốn đang ưu phiền lại bị khúc nhạc của nàng làm cho vui vẻ.
Bước chân lả lướt, váy xanh bồng bềnh, tôi không búi tóc, mái tóc đen như nhung rũ xuống vòng eo, tùy tiện buông xõa.
“Hôm nay được xem điệu múa này thì chẳng còn mong gì nữa!” Tào Tương khen, Hàn cơ cũng đang đứng bên.
“Bình Dương Hầu quá khen.” Tôi lau mồ hôi bên thái dương rồi cột tóc lại.
“Trái với Mỹ nhân, nha đầu kia lại tấu khúc ca than khóc vợ chết thành khúc nhạc vui vẻ thế này!” Tào Tương ngữ khí và ánh mắt thương yêu, tôi liền biết có người đã đi sâu vào lòng hắn rồi.
“Không hay sao?” Vệ trưởng công chúa gảy thêm vài nốt.
“Một khúc nhạc của Phu nhân, vấn vương không ngớt!” Tào Tương giả bộ cúi đầu.
Nhìn Vệ trưởng công chúa cong cái miệng nhỏ nhắn lên, tôi thấy như có gió nhẹ lướt qua, thuần khiết là vậy, tinh nghịch là vậy, tuổi xuân tươi đẹp là vậy!
Khi Lưu Triệt đón tôi hồi cung còn cố ý nghe nàng tấu một khúc nhạc, rồi đưa ra kết luận: danh sư xuất cao đồ.
“Trẫm thấy nàng chơi rất vui, sau này còn nhiều cảnh đẹp tha hồ cho nàng ngắm, Cam Tuyền Cung ở thành bắc, Thượng Lâm Uyển ở Tây Giao, nàng đến sẽ thích cho xem.”
Ba mươi sáu điện trong Thượng Lâm Uyển, cảnh đẹp Nghi Xuân, lược ảnh Bác Vọng, biệt viện Ngự Túc, vườn hoa Lâm Lập…
Tôi nhớ đến câu nói đã phai nhạt từ lâu, nhưng giờ nghe lại thấy rõ ràng bên tai, mỗi một câu Hoắc Khứ Bệnh nói với tôi vẫn còn quanh quẩn đâu đây.
Buộc bản thân phải quên đi nhưng càng cố quên lại càng nhớ rõ, trốn không thoát được.
Cửa thành ầm ầm đóng lại, thế giới của tôi cũng quay về với sự tĩnh lặng.

Hết chương 55

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 08:56:03 | Xem tất
Chương 56, Xuân hoa ghen sắc Hán cung nguyệt - Nghi kị
Phong Ca


Mấy ngày không ở, cung nhân đã dọn dẹp Y Lan Điện gọn gàng không thấy một hạt bụi, Nam Lăng đón tôi vào điện, bưng lên chén canh thảo dược đặc biệt và chuẩn bị nước ấm với hoa thơm.
Tắm rửa sạch sẽ xong, tôi khoác lớp y phục màu vàng nhạt, cuộn mình trong chăn ngủ thật say.
Lưu Triệt bận tới mức không thấy bóng dáng nhưng nhiều lần tỉnh giấc giữa đêm lại thấy mình đang gối lên tay hắn.
Chiều đến, tôi cố dằn lòng để đi gặp Vệ Tử Phu, lần cuối tôi gặp nàng là ở Tiêu Phòng Điện nên trong lòng vẫn không được tự nhiên.
Nam Lăng hôm qua hào hứng kể cho tôi nghe đủ loại tin đồn đang lan truyền trong hậu cung, rằng bệ hạ nửa đêm rời khỏi Tiêu Phòng Điện chỉ vì một câu nói của Mỹ Nhân.
Nhưng phần lớn đều nói Lý Mỹ Nhân được sủng sinh kiêu, xem thường quy định lễ nghi, mê hoặc thánh giá, đêm hôm xông vào Tiêu Phòng.
Tôi lại chẳng chút mảy may để bụng, ai biết đêm đó tình hình gấp rút chẳng liên quan chút nào đến yêu đương.
Thay một bộ khúc cư xanh nhạt, cổ tay viền áo đều thêu hoa, chất liệu vải là gấm hoa thượng hạng, dù nặng nhưng mềm mại, ôm sát đường cong cơ thể rồi rũ xuống, tóc tôi búi tùy tiện và cài một cây trâm bạch ngọc, không trang điểm son phấn gì.
Vết sẹo trên mặt đã mờ đi nhiều, chỉ còn lại chút vết hồng, phủ ít phấn là có thể che khuất.
“Mỹ nhân không tô son điểm phấn, nhưng dù giản dị vẫn hơn người.”  Nam Lăng vừa giúp tôi chải tóc vừa khen ngợi.
Tôi bỏ ngoài tai những lời này, chăm chú quan sát nàng qua gương, nàng đang cười lém lỉnh, chẳng biết tại sao Nam Lăng khiến cho tôi có cảm giác như đã từng quen biết, rất nhiều thói quen và thần thái của nàng đều có bóng dáng Thúy Lâu, tôi hoảng hốt, nàng và Thúy Lâu có thể nào…
Ánh nắng rực rỡ làm tôi phải nheo mắt, liễu xanh hoa hồng, cảnh sắc tươi thắm.
Qua khỏi cửa điện, tôi ung dung bước vào đang định hành lễ nhưng thoáng nhìn một cái lại khiến tôi khựng lại.
Hai người đang ngồi trên tháp cao nhàn nhã uống trà, đường nét khuôn mặt khá giống nhau, chỉ một cái chớp mắt, cặp mâu thâm thúy xuyên qua bức rèm thưa dừng lại trên mặt tôi.
Tôi không ngờ tới lại gặp hắn ở đây, trong thoáng chốc tôi chỉ lặng yên nhìn hắn mà quên cả nói năng.
“Lý Mỹ Nhân, cấm cung đã được bãi bỏ, sau này đừng hành sự lỗ mãng nữa.” Vệ Tử phu xuống khỏi tháp, tay nâng lên ngăn cản tầm mắt tôi.
“Vâng.” Tôi hồi thần, thẳng lưng đáp lời.
“Thần bái kiến Lý Mỹ Nhân.” Hắn rạp người vái chào, mình vận trường bào màu xanh, đầu đội mũ ngọc quai thao.
“Đại tướng quân không cần đa lễ.” Tôi chặn lại, Vệ Thanh vẫn dáng vẻ bình tĩnh không gợn sóng.
Chuyện xưa lại dồn dập kéo về, bủa vây lấy tôi, qua khuôn mặt Vệ Thanh tôi như đang trở về những ngày vô lo xưa.
Ba người đối mặt nhau, không khí trong điện yên tĩnh đến kỳ lạ, không ai lên tiếng nói chuyện. Nỗi đa cảm của tôi, sự bất ngờ của Vệ Thanh và sự nhẫn nại của Vệ Tử Phu, mỗi người đều có tâm tư riêng.
“Các ngươi ở Bình Dương phủ chắc đã gặp nhau.” Bàn tay thon dài trắng nõn của Vệ Tử Phu chạm vào chén trà, nhỏ nhẹ nói.
Tôi nâng chung trà lên khẽ gật đầu, mắt mờ hơi nước nhưng vẫn thấy được vẻ nghi ngờ của Vệ Thanh.
“Lý cơ nhập cung từ khi nào?” Hắn đột nhiên hỏi.
Tôi cứng người, Lý cơ, cái tên quen thuộc mà xa lạ đến vậy!
Tôi thấy đắng chát nơi đầu lưỡi nhưng vẫn làm ra vẻ trấn định nói, “Mùa thu năm trước, tướng quân có gì chỉ giáo?”
“Nhân thế thay đổi, há có thể dự đoán được?” Hắn nói xong thì nâng chén trà lên ngửa đầu uống cạn, khóe miệng vẫn dư lại ý cười nhạt.
“Đều vì quân chủ thôi!” Tôi cố nén nỗi chua xót trong lòng, che tay nhấp một ngụm trà.
“Khứ Bệnh vì sao không cùng khanh trở về?” Vệ Tử Phu làm như lơ đãng nhắc tới.
Tay tôi run lên, nước trà sánh ra người nhưng vẫn chẳng phát hiện.
“Khứ Bệnh trước đó vài ngày không được khỏe.”
“Chàng làm sao vậy?” Tôi bật thốt lên.
Hai người họ cùng nhất tề nhìn về phía tôi, tôi nghĩ nghĩ rồi lảng tránh nói, “Phiêu Kỵ tướng quân nếu bị bệnh sẽ là tổn thất của Hán quân ta.”
“Nó là tâm bệnh.” Vệ Thanh trả lời gay gắt.
Nghe tới đây tôi đã không thể ngồi nổi nữa, vịn vào Nam Lăng, nước mắt không khống chế được mà dâng lên.
“Nô tì thân thể không khoẻ, ngày khác lại đến.”
Hai chân mềm nhũn nhưng vẫn bái lạy, bỗng một cánh tay rắn chắc nâng tôi dậy, Lưu Triệt bất ngờ xuất hiện ngay tại thời điểm tôi chật vật nhất.
“Thần bái kiến bệ hạ.”
“Bệ hạ.” Vệ Tử Phu thong thả đứng dậy đón chào.
Lưu Triệt cầm chặt tay tôi, lau nước mắt trên mặt tôi rồi trước mặt mọi người hắn kéo cả tôi ngồi xuống.
Nhưng tôi lại bồn chồn không yên, giống như bị lột trần trước mặt người khác vậy, ánh mắt Vệ Thanh làm cho tôi không thoải mái, lại không nói được nên lời.
“Đại tướng quân uy vũ đã dọa ái phi của trẫm sợ thành thế này rồi.” Lưu Triệt nói đùa nhưng nét mặt lại lạnh tanh.
“Vi thần không dám.” Vệ Thanh vội vàng quỳ xuống.
“Không phải tại hắn đâu, là nô tì đột nhiên đau đầu, trước mặt đại tướng quân xấu hổ rồi.” Tôi giả bộ ôm đầu, Lưu Triệt cũng không đáp, mắt chỉ quét qua quét lại Vệ Thanh.
“Lý Mỹ Nhân tuổi tác còn nhỏ, nhìn thấy Vệ Thanh lại nhớ về Bình Dương phủ hoặc bạn cũ ở đó nên mới xúc động thôi.” Vệ Tử Phu cúi người vừa cười nói vừa châm trà cho Lưu Triệt.
Tay hắn nâng lên, nhấp một ngụm rồi chuyển cho tôi.
Tôi ngẩn người, xấu hổ tiếp nhận chén trà, không khí quả thực làm tôi khó thở.
Cuộc trò chuyện diễn ra bình thường nhưng không hề liên quan đến những chuyện quan trọng, quân tình chính sự không được phép tùy tiện bàn bạc trong hậu cung.
Mãi đến khi Lưu Cư trở về, cả Tiêu Phòng Điện mới dịu đi, tôi kéo Lưu Hoành sang hỏi han một hồi, Lưu Triệt đã hứa với tôi sẽ đặc biệt chú ý đến thằng bé.
Vệ Tử Phu và tôi dẫn các hoàng tử vào bên trong chơi, để lại Lưu Triệt và Vệ Thanh trao đổi chuyện quan trọng.
“Nếu sau này ngươi không thể tự chủ, bệ hạ cũng không bảo vệ được ngươi.” Vệ Tử Phu ra vẻ bình thản nhắc nhở.
Lòng tôi vẫn còn đau, lời Vệ Thanh nói tôi đều hiểu, khi ấy bỏ trốn thất bại chỉ còn đường chết.
Dù có tổn thương bao sâu, tiếc nuối bao nhiêu, nhưng tôi sợ nhất chính là sự bất khả kháng và nỗi tuyệt vọng thấu trời trong số mệnh đã được định sẵn này.
“Nếu ngươi vẫn còn tưởng nhớ nó, dây dưa không rõ, về công về tư, Bổn cung cũng không chấp nhận được.” Nàng thì thầm bên tai tôi, lông mi dài che rợp bóng mắt, tay nắm lấy cây trâm đâm sâu xuống tóc tôi làm tôi đau nhói.
Nàng giữ lấy vai tôi, con ngươi đen tròn của nàng phản chiếu qua gương, “Trâm dù mới, lâu ngày không dùng cũng sẽ cũ đi, ngươi nói có phải không?” Nàng thướt tha xoay người, làn váy đỏ tươi dập dờn vẽ nên bóng người thon thả kiều mỵ.
Cảm giác mát lạnh sau lưng, tôi quay lại thì thấy Vệ Tử Phu vẫn vẻ mặt ôn nhu đang đọc sách cùng Lưu Cư.
Tôi có thể nào quên, nàng là hoàng hậu Đại Hán, là nữ nhân có thể sóng vai cùng Lưu Triệt, sao lại hiền lành đơn thuần được? Sau vài thập niên vẫn còn vững chắc, ở một mức độ nào đó, nàng còn đáng sợ hơn Lưu Triệt.
“Ái phi gặp được cố nhân vì sao lại buồn bã như vậy?” Trở lại Y Lan Điện, Lưu Triệt hất tay tôi ra, lạnh lùng hỏi.
“Thiếp và Vệ Thanh chỉ gặp qua vài lần, còn chưa thể nói là cố nhân.” Tôi mệt mỏi ngồi xuống tháp.
“Vệ Thanh?” Lưu Triệt đổi sắc, lấn tới đè tôi dựa vào đầu giường, “Gọi thân thiết vậy?”
“Chẳng lẽ đại tướng quân không phải tên Vệ Thanh, bệ hạ lại muốn nô tỳ xưng hô thế nào?” Tôi bướng bỉnh ngẩng đầu đáp lại, hắn đẩy tôi ngã xuống tháp, quần áo trải rộng ra phủ lên tháp cả một màu xanh nhạt.
“Nàng ở Bình Dương phủ chắc cũng thường xuyên múa cho bọn hắn xem nhỉ?!” Hắn nhếch miệng, cố ý nhấn mạnh hai chữ ‘bọn hắn’, còn thô bạo xõa tóc tôi ra.
Trong lòng hắn có một tảng đá, dù mặt ngoài gió êm sóng lặng nhưng bên trong sóng ngầm mãnh liệt, hắn không nói, tôi không nói, chúng tôi cứ tự lừa mình dối người thôi.
“Nô tì vốn là ca cơ ti tiện, các chủ tử muốn nô tì múa, nô tì đành phải múa.” Tôi khom lưng nở nụ cười bất cần.
“Trẫm thấy nàng là bản tính khó sửa thì đúng hơn!” Hắn giữ lấy lưng tôi, nắm cằm đẩy tôi ấn xuống tháp.
“Bệ hạ chẳng lẽ hôm nay mới biết thân phận và bản tính của nô tì sao?” Tôi đẩy hắn ra, hai người chúng tôi cứ giày vò lẫn nhau là vì cái gì đây?
“Nàng là nữ nhân của trẫm, đến chết cũng vậy, đừng hòng trốn tránh!” Hắn lôi tôi lại tháp, chế trụ hai tay tôi, xé toạc y phục trên người tôi.
Từ Lũng Tây về kinh tới nay, lần đầu tiên hắn mất kiểm soát, không còn chút ôn nhu, hắn chung quy vẫn luôn để ý.
Bờ môi ướt át lướt trên da thịt tôi, một tay hắn lần vào nội y vuốt ve xoa nắn nơi đẫy đà, một tay lần xuống váy khiêu khích vân vê thật sâu nơi tư mật. (Chỗ này gợi hình quá, cơ mà ta thích ngôn từ táo bạo, bớt sáo mòn, há há há)
“Lưu Triệt, hôm nay thiếp không muốn.” Tôi tuyệt vọng nói trong từng cơn run rẩy.
“Thật không? Nhưng cơ thể đáng yêu này không nghĩ vậy.”
Hắn lộ ra nụ cười lãnh buốt, muốn trừng phạt tôi, nam nhân đang nằm trên người tôi thô bạo đòi hỏi này, hắn có khuôn mặt tuấn mỹ nhưng lòng dạ thì chai đá.
Tôi mãi mãi không đấu lại hắn, bởi hắn hiểu rõ cơ thể tôi để giày vò chính tôi, hắn thích thú với cách dùng vũ lực để đạt được hứng thú, hắn thích từ sự kháng cự của tôi để có được cảm giác chinh phục.
Lưu Triệt, tôi đã nên biết, hắn là con người bá đạo, hắn là vị quân vương không có gì là không đạt được.
Ngoài tình cảm phu thê còn có một tầng quan hệ khác chắc chắn hơn, đó là đạo vua tôi, phục tùng hắn vô điều kiện.
Vạn vật trên đời này không có gì khiến người ta bất lực hơn điều đó.
Gần đây, Doãn phu nhân cũng bị bệnh, tôi bớt được nhiều phiền toái, nỗi băn khoăn trong lòng vẫn chưa được gỡ bỏ, nàng ta vì sao lại đến đó, đêm hôm ấy có phải nàng cố ý hãm hại tôi không, những câu hỏi này đều không có được lời giải.
Đối diện với Vệ Tử Phu thật không dễ dàng gì, nhìn như bình thản mềm dịu nhưng lại thường làm cho tôi không sao ứng đối được, vì Hoắc Khứ Bệnh nên mỗi lần đối mặt với nàng tôi đều không kiểm soát được mình.
Triều đình bình an vô sự, tình hình chiến sự diễn biến nhanh chóng, giữa lúc đó, tôi lại gặp Trang Thanh Địch thêm vài lần, đa phần là khi đi thăm Lưu Hoành thì ngẫu nhiên gặp gỡ, con người này khéo léo có chừng mực, vì nhị ca nên chúng tôi cũng tránh tiếp xúc nhiều để khỏi sinh phiền hà không cần thiết.
Lương công tử vẫn không lộ diện, ngày ấy tôi phái Trần Lộc đưa thẻ tre, muốn an bài một bữa tiệc nho nhỏ, mượn cớ gặp mặt huynh muội để được gặp hắn nhưng lại bị hắn từ chối.
Trần Lộc chỉ mang về bốn chữ: thời cơ chưa tới.
Suy nghĩ của tôi đều đặt ở thương thế của Hoắc Khứ Bệnh, cả ngày tinh thần hoảng hốt.
Sai Nam Lăng mang thẻ tre và bút đến, giữa đêm dài tĩnh lặng, tôi mang cõi lòng nặng trĩu nghiêng bút đặt xuống vài dòng, nhưng lại xóa đi rồi thiêu hủy.
Dây đàn đỏ thắm giờ đứt đoạn
Gương chiếu in đây vẩn đục rồi
Rực rỡ ngày xuân xa tít tắp,
Đành lỡ duyên chàng đến thế thôi.

Tôi dùng chữ triện xiên vẹo viết những lời này. Mang máng nhớ những câu này lấy ý trong bài thơ Bạch Đầu Ngâm của Trác Văn Quân, lúc ấy đọc chỉ thấy xúc động, ngôn từ đẹp đẽ lại làm người ta tan nát cõi lòng.
Huyền cầm ai oán, nhưng vì chàng tôi thà cắt đứt dây đàn để tỏ rõ lòng tôi.
“Ái phi thật thông hiểu nghệ thuật, chữ viết khá đẹp!” Lưu Triệt cầm bài thơ mới viết được nửa lên mà thoáng kinh ngạc.
Tôi gật đầu không đáp, đường đường là sinh viên đại học, cho dù có bị quay về cổ đại nhưng ít nhất vẫn là một cử nhân, nếu không phải chữ triện khó hiểu, tôi tin là mình cũng chẳng thua những quan lại tướng lĩnh bình thường đâu.
“Chữ viết còn thô thiển, không đáng nói đến!”  Tôi tự giễu nói.
“Trẫm càng ngày càng không hiểu nàng, dường như nàng cái gì cũng biết.” Hắn nắm tay tôi đi ra khỏi cửa điện, nhàn nhã tản bộ.

Hết chương 56


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 08:57:11 | Xem tất
Chương 57, Xuân hoa ghen sắc Hán cung nguyệt – Mỹ nhân buồn
Phong Ca


“Thiếp ở trong này thì chẳng biết gì mấy đâu.” Tôi ngỡ ngàng.
“Trẫm thích nữ tử thông minh, có khí độ tài hoa từ bên trong.”
Tôi ngạc nhiên nhìn hắn, không ngờ hắn lại có tư duy tân tiến như vậy.
“Bình thường rảnh rỗi nàng có thể đến Kim Hoa Điện, Trịnh mỹ nhân viết thi thư rất đẹp!” Hắn nhu hòa vuốt tóc tôi.
“Trịnh mỹ nhân?” Tôi lục lại trong trí nhớ, ấn tượng duy nhất về nàng là nữ tử thanh tú mặc cung trang màu vàng nhạt năm ngoái trong đại yến nhưng chúng tôi không nói chuyện với nhau.
“Trẫm thấy nàng lười quá, cả ngày cứ ru rú ở Y Lan Điện.” Hắn cầm tay tôi, gió tháng tư nhẹ nhàng lay động mấy cành liễu, một bóng chim nhỏ xíu vụt qua trên nền trời.
“Nô tì nhớ đại ca, không biết bệ hạ có thể ân chuẩn.” Tôi thuận theo ý hắn, thật ra tôi rất muốn gặp Lương công tử, người nam tử lãnh đạm được tôi coi là tri kỷ ấy không biết sống trong thâm cung thế nào.
“Có đáng gì, cứ sai Trần Lộc đến Nhạc Phủ tuyên triệu là được.”
“Tạ bệ hạ.” tôi mừng thầm.
Kim Hoa Điện ở phía Đông Nam Vị Ương Cung, trước kia tôi chưa bao giờ đến, trước điện là một hồ nước xanh ngát, các hàng liễu rủ bên bờ, cảnh sắc thơ mộng thanh thản lạ kỳ.
Tôi ngồi trên cầu bên hồ, xắn tay áo nghịch nước, Nam Lăng có vẻ cũng mới tới lần đầu nên còn hớn hở hơn tôi, nhìn nàng ngây thơ hồn nhiên mà lòng tôi ấm áp.
Còn đang soi bóng nước, tôi thoáng thấy bên kia hồ một dáng người màu xanh đang đứng cạnh bờ, gió nhẹ thổi bay làn váy dưới chân nàng, nữ tử với dung nhan thanh tú thoắt ẩn thoắt hiện giữa cảnh xuân.
“Nô tỳ bái kiến Trịnh mỹ nhân.” Nam Lăng khụy người hành lễ.
“Lý Mỹ Nhân thật là khách quý hiếm gặp.” Ánh nhìn trong suốt của nàng gắn lấy tôi, ngay cả khi nói chuyện cũng kiệm lời, nữ tử thanh nhã này hoàn toàn khác với các phi tần trong Vị Ương Cung. Nàng hẳn phải là nét vẽ hiền hòa trong một bức tranh thủy mặc chứ không phải hoàng yến bị nhốt giữa tường cao cung cấm này.
Mới chỉ gặp gỡ một lần tôi đã sinh lòng luyến tiếc và thấu hiểu.
Trịnh mỹ nhân lớn hơn tôi 4 tuổi, là mẫu phi của Di An công chúa Lưu Kì, nàng nói năng nhỏ nhẹ ôn tồn, nụ cười bình thản thoải mái.
“Muội nghe bệ hạ nói, mỹ nhân thông hiểu thi văn, còn luyện chữ rất đẹp.” Tôi ngồi trong điện Kim Hoa, nàng sai người châm trà rót nước.
Kim Hoa Điện vô cùng đơn sơ, không xa hoa như tên gọi, mành che màu vàng, trên án cũng không bài trí nhiều, chỉ có một chậu Mộc Lan xinh đẹp tỏa hương thoang thoảng.
Trên tường không khắc hoa văn mà treo một thi văn khắc trên gỗ đối diện với hồ nước xanh trong ngoài điện, tôi cảm thấy đây là nơi sạch sẽ nhất trong Vị Ương Cung, tránh xa phồn hoa, ngăn cách với những hỗn loạn bên ngoài.
“Chỉ là sở thích, nghịch ngợm viết bừa, là bệ hạ quá khen đó thôi.” Nàng mỉm cười, trên má xuất hiện một lúm đồng tiền
“Tài nữ như tỷ bệ hạ nhất định hết sức sủng ái, Kim Hoa Điện là cung điện đẹp nhất muội từng gặp.” Tôi nhìn ra mặt hồ xa xa, nàng tao nhã như lan thế này cũng chỉ có hồ xanh xuân sắc mới xứng với nàng.
“Muội muội mới là nữ tử làm cho cả hậu cung đều cực kỳ hâm mộ.” nàng gảy cánh hoa trên bàn, ngữ khí nhẹ nhàng.
Tôi quay lại, khó hiểu nhìn nàng.
“Muội có biết điện các nguy nga nhất trong Vị Ương Cung này là đâu không?” Nàng giãn mày nói.
“Tiêu Phòng Điện.” Tôi giật giật mí mắt trả lời.
“Không, là Y Lan Điện.” Nàng miết ngón tay ngọc lên phiến lá xanh, hơi động đậy.
“Vì sao?” Tôi sững sờ lắp bắp, Y Lan Điện cũng không hoa lệ, dù có nhìn từ góc độ nào cũng thấy cực kỳ bình thường.
“Y Lan Điện là nơi bệ hạ sinh ra, còn muội là nữ nhân đầu tiên được vào ở.”
Y Lan Điện là nơi Lưu Triệt sinh ra, tôi không phải không hiểu điều này có ý nghĩa gì.
Tim đập mạnh dần, tôi nhướn mày thở dài, “Có lẽ là không còn chỗ mới để muội ở nơi đó?”
“Muội đi theo ta.” Nàng thanh thoát đứng dậy, làn váy xanh lam đong đưa như vừa bước ra từ trong tranh.
Tôi vào phòng thì thấy sáng bừng, đây là một gian phòng với hai giá sách đầy ắp thẻ tre.
“Của tỷ hết sao?” Tôi nhìn thư mục, Kinh Thi, Tử Tập, Thượng Thư, Đại Học, cuối cùng là 10 cuốn thông luận về Chiến Quốc làm tôi trố mắt nhìn trân trối.
Đến đây ba năm nhưng tôi chưa từng thấy tàng thư nào đầy đủ đến vậy, thời Tây Hán còn chưa có giấy viết, “Thư văn” là hưởng thụ quá mức xa xỉ. Do mỗi một hậu nhân sao chép lại, từng cuốn sách đều hao phí biết bao tâm huyết và khó có thể đánh giá.
“Ừ, muội muội từng đọc sách nào rồi?” Nàng lấy một cuốn cẩn thận lật xem .
“Rất nhiều, từ Hồng Lâu Mộng cho tới Andersen, không từ thể loại.” Tôi lơ đễnh nói.
“Là tác phẩm của ai, sao ta chưa từng nghe?” Lúc này đến lượt nàng không hiểu.
“Đều là kì văn chí dị, không có ghi chép lại, sách ở đây muội cũng không đọc nhiều lắm.”
Kinh Thi và Đại Học đều là những môn học tự chọn trong tiết văn học cổ, tôi có từng đọc qua, còn những sách khác chỉ nghe tên chứ không biết nhiều.
Thoắt cái đã ở Kim Hoa Điện cả buổi chiều, khi ra về Nam Lăng và tôi còn ôm theo mấy chiến lợi phẩm ‘sách’.
Nàng đưa cho tôi bốn cuốn Kinh Thi và hai cuốn Thượng Thư, Thượng Thư còn được gọi là Kinh thư, tức là sách từ thời xa xưa, ghi lại nhiều công văn lịch sử quý báu, là sách Nho gia kinh điển mà hoàng gia phải đọc.
Mở một cuốn tùy ý, mắt tôi chạm phải hai chữ Nghiêu điển, là thể chữ triện hơn nữa còn là thể cổ, tối nghĩa khó hiểu, ý nghĩa chung không nằm ngoài đạo lý trị dân, đạo bề tôi đối với vua.
“Ái phi đọc được bao nhiêu rồi?” Mùi hương quen thuộc từ phía sau thoảng đến, một cánh tay dài vòng qua hông tôi, còn đang mê mải xem nên tôi không phát hiện có người vào.
“Nhiều quá nên còn chưa xem hết, để thiếp từ từ nghiên cứu.” Tôi gấp thẻ tre lại, nhẹ nhàng thoát khỏi ngực hắn.
“Trẫm biết là nàng và Trịnh mỹ nhân sẽ rất hợp nhau mà.” Hắn đứng lên, hơi ngửa đầu.
Tôi lại gần giúp hắn thay y quan, thuận miệng nói, “Nữ nhân như Trịnh mỹ nhân thật hiếm gặp!”
“Nàng cũng vậy!” Hắn nói rồi cúi xuống dừng bên môi tôi, “tính tình ngang ngạnh, lại như con thú nhỏ với nanh vuốt sắc bén.”
Tôi nheo mắt lườm hắn, “Vậy sở thích của người cũng thật độc đáo.”
“Ngày mai thỉnh an xong đến Thừa Minh Điện đi, trẫm cho nàng gặp một người.” Hắn vuốt tóc tôi nó.
“Ai?” Tôi tò mò né khỏi tay hắn.
“Mai sẽ biết!” Hắn ra vẻ thần bí.
Trong mộng là một rừng đào đang khoe sắc, rực rỡ tươi sáng, cánh hoa lất phất như mưa.
Sớm hôm sau khi tỉnh lại tôi cảm thấy như có tiếng nhạc quấn quanh lồng ngực, chưa kịp rửa mặt chải đầu, mái tóc dày buông xõa trên bờ vai, tôi khoác một lớp áo mỏng mà run lạnh. Ánh nắng chiếu vào căn phòng thinh lặng, vuốt ve dây đàn, âm thanh văng vẳng, lần đầu tiên tôi phát hiện ra, từ đây nhìn ra ngoài khung cửa sổ Y Lan Điện có thể thấy được mặt trời đang nhô lên từ đằng đông.
Nghe Nhã Dư nói, Doãn phu nhân gần đây không khỏe, bệnh nặng không dậy nổi. Tôi lại nghĩ tới nữ tử thần bí đêm đó, thoáng hoảng hốt, trên người Doãn phu nhân ẩn chứa quá nhiều điểm đáng ngờ, Lưu Triệt nâng niu, khoan nhượng nàng, ban cho Quế Cung, không cho phép quấy nhiễu ồn ào.
“Giúp ta chuẩn bị một ít thuốc bổ, chúng ta đến Minh Hoa Điện một chuyến.” Tôi cởi áo khoác mỏng ra, thay bằng một thân cung trang hồng nhạt, cổ áo lật ra để lộ đường thêu hoa đào, bên hông thắt một dải lụa nguyệt sắc, vạt áo hé mở, tầng tầng lớp lớp gấm vóc như những cánh hoa bọc lấy nhụy hoa, thướt tha uyển chuyển, đoan chính búi kiểu tóc Phi Vân.
“Vâng.” Nam Lăng đi chuẩn bị.
Quế Cung ngoài những cây quế còn có cây hòe và ngô đồng, hoa đã rụng nhưng lá lại như mới.
Vừa bước vào Minh Hoa Điện đã thộc ra mùi thuốc, mọi người thấy tôi đến thì sửng sốt. Một cung tỳ mắt lá dăm nhận ra tôi trước tiên, điều này cũng khó trách, đây mới là lần thứ hai tôi đến đây.
Sa trướng màu hồng nhạt phất phơ trong Minh Hoa Điện rất hợp với xiêm y hôm nay của tôi.
“Bái kiến Lý Mỹ Nhân.”
“Không cần đa lễ, Bổn cung tới thăm Doãn phu nhân.” Tôi phất tay rồi chậm rãi đi vào, xuyên qua sa trướng.
Một tiểu cung nữ ở phía sau cuống quít  ngăn trở, “Bệ hạ…”
Nàng chưa nói xong tôi đã dừng bước lại, cách một bức màn che tôi vẫn có thể nhìn thấy bóng lưng quen thuộc kia, hai bóng người đang quấn quýt trên giường, nhấp nhô theo bức màn che.
Tôi bỗng chẳng còn tha thiết gì, trong lòng như bị chặn một khúc cây, thấy bản thân thật buồn cười, hoàng đế ở cùng phi tử của hắn là chuyện bình thường hơn bất cứ chuyện gì trên đời này.
Bước chân rụt lại, làn váy hồng dao động một chút rồi dừng lại.
Một chốc xoay người lại bất giác đối diện với một ánh mắt, Lưu Triệt thấy tôi đến, cánh tay đang ôm Doãn phu nhân cứng lại rồi vẫn khôi phục trạng thái bình thản, lẳng lặng nhìn tôi.
Tôi trấn định tinh thần, nở một nụ cười nhẹ từ tốn bước vào.
“Nô tì nghe nói phu nhân nhiễm bệnh nên đặc biệt tới thăm, không ngờ bệ hạ cũng ở đây.” Tôi nhún gối hành lễ.
“Đứng lên đi.” Lưu Triệt thấy tôi vào thì đứng dậy khỏi tháp, sắc mặt vẫn còn dư vị chưa tan, tay đưa ra ngăn tôi quỳ xuống.
“Đa tạ Lý Mỹ Nhân có lòng, không cần đa lễ.”
Đến khi đến gần tôi sựng người, sắc mặt Doãn phu nhân tiều tụy hẳn, còn đang mặc trung y nằm trên tháp, trên khuôn mặt quyến rũ xinh đẹp có nét thẹn thùng e lệ.
“Giao cho ngự nữ đi.” Tôi phân phó Nam Lăng.
Không khí không được tự nhiên, tôi nhìn Lưu Triệt, cặp mâu thâm trầm dừng lại trên y phục của tôi không rời đi.
“Phu nhân bệnh thế nào? Mấy ngày trước gặp ở Trường  Thu Điện còn chưa sinh bệnh mà.” Tôi nén lại cảm xúc, làm ra vẻ vô ý.
Lưu Triệt bỗng nheo mắt liếc tôi, thần sắc nghiêm nghị, một bàn tay nắm thật chặt cổ tay tôi.
Doãn phu nhân lộ vẻ nghi ngờ, sau lại bình tĩnh đáp, “Từ sau cung yến lập thái tử năm trước ta đã bệnh không dậy nổi, chưa từng xuất hiện. Ta bệnh mấy tháng rồi còn chưa đỡ, vất vả cho muội phải thay ta hầu hạ bệ hạ.” Nàng suy yếu ho khan, lập tức có cung tì bưng thuốc tới.
“Phu nhân khách khí rồi, muội cũng không vất vả gì.”
Một tháng qua há chỉ là vất vả hay phiền lụy đơn giản, gần như hao hết sức lực của tôi ấy chứ.
“Bệ hạ mỗi ngày đều đến đây đút thuốc cho ta, muội mau khuyên nhủ bệ hạ, trong triều còn nhiều việc, đừng hao phí tâm tư vào ta.” Nàng ngậm một miếng đường, gắt giọng.
“Lời của muội từ trước đến nay đều vô dụng cả thôi.” Tiết mục khoe khoang này thật là cũ ri cũ rích.
“Sao lại vô dụng, lời ái phi nói trẫm đều nhớ hết.” Lưu Triệt cong môi, vén tóc tôi.

Hết chương 57

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách