Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: alana_libra
Thu gọn cột thông tin

[Cổ Đại] Đại Hán Phi Ca l Phồn Hoa Ca Tẫn (Hoàn)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 28-12-2013 22:12:38 | Xem tất
Chương 39, Áo lụa xanh xanh ai người khoác - Thương tiếc
Phong Ca


“Được, tôi hứa với cô. Mai tôi sẽ đi cầu xin bệ hạ phái thái y tới cho cô!” Tôi nhặt chiếc vòng ngọc đã vỡ lên cất vào tay áo.
Nàng túm tay tôi khi thân mình đổ về sau, tôi xoa má nàng, “Đừng ngủ…Ho tiếp đi!”
“Con ta…Nó tên là Lưu Hoành…Xin bệ hạ…” Tay nàng thõng xuống, ánh chớp lóe lên phản chiếu khuôn mặt tái nhợt của nàng.
“Con của cô còn đang chờ cô…Hãy gắng lên…” Tôi lay lắc cơ thể nàng.
Nàng chụp lấy tay tôi, mắt trợn to, một dòng máu trào ra khỏi miệng nàng, “Dao Quang…Quế…”
“Cái gì quế?” Tôi vội ghé sát tai xuống, chẳng lẽ nàng biết về Dao Quang! Trong cung đúng thật có!
Thế nhưng nàng đã ngửa mặt ngã xuống, âm tiết trong miệng không phát ra nữa, tôi đưa tay dò hơi thở nàng và sợ hãi ngã phịch xuống đất.
Nàng đã chết…Ngay trong đêm tối mưa gió bão bùng này, tôi được thấy mặt nàng lần thứ hai nhưng lại thành vĩnh biệt, Dao Quang thật ra đang ở đâu, nàng không nói được gì rõ ràng cả.
“A!” Tôi không kiềm nén nổi mà chạy như điên ra ngoài.
Vừa lao ra khỏi cửa đã đụng phải một người, tôi ngã xuống dưới trời mưa. Nước mưa trút xuống đầu khiến tôi không kịp thấy rõ người vừa tới, tôi túm lấy vạt áo hắn, “Xin ngài hãy mời thái y tới!” Tuy tôi và nàng chỉ có duyên gặp gỡ 2 lần nhưng tiếng ca của nàng đã in dấu trong lòng tôi.
“Sao nàng lại ở đây?” Tôi ngẩng phắt đầu, người trước mặt chính là Lưu Triệt!
Tô Lâm từ phía sau bước lên che ô trên đầu tôi.
“Nàng đã chết…Đã chết!” Nước mắt của tôi lặng lẽ chảy xuống, giữa tiếng mưa tôi cũng chẳng hiểu sao mình lại đau đớn đến vậy, nàng cuối cùng cũng đã được giải thoát rồi, không phải sao? Tôi đáng lẽ nên mừng cho nàng…
“Tô Lâm, truyền thái y!” Lưu Triệt bỏ tay tôi ra vội vã chạy vào.
Tôi lẳng lặng đứng ở cửa, bên trong im phăng phắc không một tiếng động, tôi không biết Lưu Triệt còn chút thương tiếc nào dành cho nữ tử này không? Người đã từng là vợ hắn, từng sinh cho hắn một đứa con, mà nay lại chết thê lương trong lãnh cung như chưa từng xuất hiện.
Hắn buông tay bỏ mặc nàng, đó là cả đời của nàng, hắn đã hại nàng, nàng lại luôn tưởng nhớ hắn.
Tim của hắn cứng đến mức nào mới có thể nhẫn tâm đến vậy?
Tô Lâm nhanh chóng quay lại với một thái y, trong phòng được thắp sáng mờ mờ.
Tôi đi vào phòng, Lưu Triệt đang ngồi bên giường, khuôn mặt trông nghiêng biểu hiện sự ẩn nhẫn nhưng khóe miệng lại giật giật, nữ tử nằm trong lòng hắn với sắc mặt bình hòa, trên mặt còn vết máu, nàng đã dùng cái chết để đổi lấy vòng ôm trong chốc lát, đáng không?
“Ngươi ra ngoài!’ Hắn không buồn nhìn tôi, ngữ điệu lạnh lẽo có thể đóng băng tôi luôn.
Tôi lấy từ trong tay áo chiếc vòng ngọc đã vỡ đặt xuống gối, Lưu Triệt cố nén cảm xúc nhưng tôi vẫn cứ nói, “Lúc gần chết nàng ấy nhờ tôi giao lại cho ngài, còn cả con nàng nữa.”
“Ra ngoài! Nàng không chết, trẫm sẽ không để nàng chết!” Hắn ôm ghì lấy nàng, chôn đầu vào vai nàng, đáng tiếc nàng không bao giờ tỉnh lại được nữa.
Tô Lâm đứng bên không dám lên tiếng.
“Khi nàng còn sống ngài bỏ mặc chẳng hỏi han, nay nàng đã chết, ngài còn hư tình giả ý làm gì!” Tôi siết chặt tay gào lên.
Hắn đứng phắt dậy, tôi ngước mặt đối diện với cặp mắt đỏ lừ của hắn mà giật mình, dường như tôi thấy được trong mắt hắn có những giọt nước chẳng thể chảy xuống được.
Hắn đau khổ ư, hắn mà cũng đau khổ ư? Tôi thầm cười lạnh, Trần A Kiều, Vệ Tử Phu, còn cả nữ tử đang nằm trên tháp này, có ai là không bị hắn vứt bỏ?
Hắn vung tay lên, tôi vẫn cứ ngước mặt chờ đợi nhưng mắt hắn lại ánh lên nỗi đau xót. Lưu Triệt ngồi xuống tháp, Thái y cẩn thận kiểm tra rồi lắc đầu.
Tôi đờ đẫn đi ra cửa, “Ngâm Ngọc…Trẫm đến đây…” Tiếng hắn khàn khàn mà nghẹn ngào.
“Đứng bên bậu cửa thong dong, Vị Ương vọng ngóng xa mờ xiết bao. Bạch Hạc kêu gào khản giọng cả, cô đơn lẻ bóng đến héo hon. Ngày tàn ngồi ngóng trong tuyệt vọng, rầu rĩ mình thôi với khoảng không. Minh Nguyệt trên cao sáng tỏ rọi, đêm hôm vắng lặng với tân phòng. Nhã nhạc véo von đổi thay rồi, sầu lo hoài niệm chẳng còn dài…”
Tiếng ca trầm bổng phiêu đãng trong đêm mưa, tôi cất tiếng, nữ tử mỗi ngày đều hát cho tôi nghe trong Vĩnh Hạng này đã vĩnh viễn không trở về nữa.
Màn mưa lạnh buốt thấm ướt tóc tôi, y phục tôi, tiếng sấm ầm ầm vọng lại từ chân trời, tôi bịt tai ngồi bệt trong góc phòng khóc nức nở, cảm xúc tích tụ trong lòng tuôn trào mãnh liệt, trong đêm nay tôi cuối cùng cũng có thể giải thoát.
Mưa đột nhiên dừng lại, tôi ngẩng đầu thấy Lưu Triệt đang cúi nhìn tôi.
Tôi lau mũi, vẫn không nói chuyện. Hắn lại nâng tôi dậy, lau nước mắt cho tôi, lần đầu tiên tôi được thấy sự yếu đuối trong đáy mắt hắn.
“Nàng…” Tôi khẽ nói nhưng không tiếp tục.
Lưu Triệt bỗng ôm chặt lấy tôi, toàn thân tôi chìm trong lòng hắn, mặt bị hắn ép trước ngực
“Đừng nhúc nhích, ở bên trẫm một lát…” Hắn khản giọng nói rồi tựa lên hõm vai tôi, cảm xúc bất lực lan tràn.
Ngực hắn phập phồng kịch liệt, tôi đưa tay ra sau khẽ khàng vỗ về hắn, hắn khựng người, một dòng nước ấm nóng nhỏ xuống vai tôi.
Lúc này Lưu Triệt lại giống như trẻ nhỏ, bàng hoàng luống cuống, đối mặt với sống chết ai cũng bất lực.
Có lẽ hắn thật sự có yêu, nhưng chẳng qua là đã từng.
Hắn đưa tôi về phòng rồi ngã nhào xuống tháp, mắt nhắm nghiền. Tôi nhìn thần sắc mỏi mệt của hắn mà bỗng dưng phát giác hắn thật sự đã có tuổi, trên khuôn mặt anh tuấn hằn thêm mấy vết nhăn, ba mươi tuổi kế vị, bốn mươi tuổi thành danh, trái tim cũng đã sớm cằn cỗi già nua.
Trong nháy mắt đó, tôi cảm thấy, làm hoàng đế là chuyện bi ai biết bao, mãi mãi sống trong cô đơn.
“Trẫm mệt rồi, đêm nay nghỉ ngơi ở chỗ nàng.” Hắn dịch vào trong nhường chỗ nằm cho tôi.
“Như vậy không ổn!” Tôi ngắt lời hắn.
“Trẫm đêm nay không có tâm tình đâu.” Hắn nóng nảy nói.
Rõ ràng là nội tâm yếu ớt lại cứ giả bộ cứng rắn, tôi đi qua, hắt xì hai cái rồi mới chịu nằm xuống.
“Thay đồ đi, phong hàn của nàng còn chưa khỏi.” Hắn nằm bên nói nhỏ.
Tôi sửng sốt, hắn mà lại nhớ tới bệnh của tôi kìa, tôi cứng nhắc dựa vào giường. Ai ngờ hắn ngồi xuống, chỉ loáng cái là lột bỏ được y phục của tôi rồi đắp chăn lên người tôi, sau đó xoay người ngủ.
Tôi trợn to mắt nằm trong chăn mà nhất thời chẳng biết nói gì. Quay sang thấy hắn nằm thẳng lưng, hơi áy náy tôi lại kéo một góc chăn đắp cho hắn.
Bên ngoài tiếng mưa rơi lộp độp, chỉ mới nãy thôi tôi đã được nếm mùi sinh ly tử biệt, còn hắn thì mất một tri kỷ.
Đêm tôi lại nằm mộng, trong mộng mưa rơi tầm tã, một vòng tay ấm áp bao bọc lấy tôi khiến tôi chìm sâu vào giấc ngủ.
Sớm mai tỉnh lại bên giường đã trống không, chuyện tối qua coi như một giấc mộng ngắn, trôi qua không dấu vết.
Đến chiều, tôi theo thói quen lắng tai nghe nhưng tiếng ca u nhã ấy lại chẳng bay vào khung cửa sổ phòng tôi nữa.
Tôi lần tìm đến căn phòng vắng, cửa đóng then cài, người đi sự tất.
Cán y phòng càng lúc càng nhiều việc, đại yến Hán cung quyết định tổ chức vào năm ngày sau, thuộc ngày hoàng đạo Tử Tuất, đại cát đại lợi.
Lưu Triệt tinh thông âm luật, cực kỳ thích ca múa dạ tiệc nên Nhạc phủ Hán triều (thể nhạc, thơ) là do hắn lập nên, ngày càng hưng thịnh. Hắn tuyển phi cũng đa phần là các nữ tử hát hay múa đẹp.
Cán y phòng ngoài chúng tôi là các cán y nô thì còn có cung nữ phụ trách may y phục, hôm đó Tử Lan cô cô đưa tôi đến Ty chế phường, vì chuẩn bị cho đại yến mà các cung nữ đều gấp gáp may yến phục, cẩm tú tơ lụa tôi xem hoa cả mắt, với hậu cung ba ngàn thì yến hội là dịp để khoe sắc khoe hương đấy mà.
Vĩnh Hạng thâm sâu bị ngăn cách với bên ngoài nên chẳng có chút tin tức gì của tiền phương. Trước kia ở phủ công chúa còn có thể nghe được nhiều tin từ Lương công tử.
Nghĩ đến đây, suy nghĩ của tôi dừng lại chốc lát, từ sau khi vụ án Hoài Nam Vương kết thúc tôi không còn gặp Lương công tử nữa, hắn cứ thế ra đi chẳng ngoảnh nhìn lại.
Một trời hoa đào lả tả chiếu rọi tư thái tao nhã vô song của hắn, nét mặt như ngọc, khí chất phiêu diêu. Nam tử khí khái như hắn phải rong ruổi nơi chân trời, rời xa chốn thị phi phân tranh này mới đúng. Nếu biết trước mình sẽ có ngày lạc vào bước đường này thì lúc trước liệu tôi có nhận lời hắn, không quay về Trường An nữa không?
Nhưng trên đời này làm gì có nếu như? Nếu có, tôi nguyện cầu rằng mình chưa từng đến đây!
Nắm chặt cây trâm đồng, thiên sơn vạn thủy hiện ra trước mắt, trên trời là nụ cười rạng rỡ của Hoắc Khứ Bệnh, đã bao lâu rồi không gặp nhau, chợt hoảng hốt, chúng tôi đã chẳng thể quay lại được nữa rồi, chẳng quay về được ngày xưa nữa! Lòng đau đớn khôn nguôi, đôi lúc tôi thà mình nhẫn tâm một chút, chặt đứt dây tình giữa tôi và chàng đi, nhưng tôi lại làm không được!
“Kỳ Liên Sơn có suối ánh nguyệt, lòng suối có đá Nguyệt Nha phát sáng về đêm…”
Chàng nếu có từng qua nơi đó thì xin cứ để hòn đá kia nằm yên nơi đáy nước, đừng mang nó về…Chỉ có ánh trăng trên Kỳ Liên Sơn mới có thể  chiếu sáng cho nó thôi.
“Hóa ra cô đang nhàn nhã trong này.” Tôi quay đầu thấy Uyển Oánh đang chống nạnh, không biết đã đứng cạnh tôi từ lúc nào, nàng nhìn đôi mắt ươn ướt của tôi mà thoáng ngạc nhiên,
“Có chuyện gì không?” Tôi lau nước mắt nói.
“Tử Lan cô cô kêu ta đi tìm cô.” Nàng nhíu đôi mày thanh tú lại, mắt lóe sáng.
Tôi không tiếp lời, chỉ cúi đầu nhìn con đường đá dưới chân.
“Chúng ta còn sống là còn khổ, còn mệt mỏi.” Mắt chạm nhau, Uyển Oánh bỗng nói, “Nhưng khóc lóc là biểu hiện của yếu đuối, không giống cô…”
Nàng tỏ vẻ khinh thường nhưng trong lời nói lại có ý quan tâm, tuy nàng đã hiểu nhầm nhưng tôi vẫn ngẫm nghĩ rồi cảm thấy vô cùng đau đớn.
“Sau này sẽ không như thế nữa, Tử Lan cô cô tìm tôi có chuyện gì?” Tôi mỉm cười đuổi theo nàng.
“Yến tiệc sắp tới, y phục của các nương nương đều phải được đem đi.” Nàng khẽ nói, đã không còn ngữ điệu ngang ngạnh như trước.
Chúng tôi đi trên con đường dài dẫn vào Vĩnh Hạng, xa xa một cỗ kiệu vàng được sáu cung nhân nâng đang rảo bước nhanh tới, màn trướng phất phơ. Uyển Oánh chợt kéo tôi quỳ xuống, đầu gối đụng vào mặt đường cứng mà đau rát, tôi đang thầm bực bội lại thấy Uyển Oánh liếc nhìn.
“Cung nô Vĩnh Hạng thật không biết quy củ gì, Thường Văn, ngươi nói đúng không?” Giọng nói mềm mại đáng yêu của nữ tử vang lên, mùi phấn son nức mũi ập đến.
“Phu nhân nói phải!” Tiểu Hoàng môn phụ họa.
Cỗ kiệu vàng chạy qua trước mắt, chúng tôi quỳ trên đất không dám lên tiếng, tôi trộm liếc nhìn một cái, lờ mờ thấy được nét mặt trông nghiêng dịu dàng của nàng.
“Nàng ta thật kiêu ngạo, chẳng phải bệ hạ đang sủng hạnh Lý Mỹ Nhân sao.” Chờ họ đi xa Uyển Oánh mới tức tối mắng.
“Đó là ai?” Tôi phủi váy hỏi.
“Là Doãn phu nhân, nếu không phải Vương phu nhân mất sớm, nàng ta chắc chắn cũng chẳng được phong làm phu nhân.” Uyển Oánh bĩu môi, có vẻ rất quen với mấy quy tắc cung đình này.
Không biết tại sao tôi lại nhớ đến dáng vẻ yếu đuối của Lưu Triệt đêm đó, có lẽ hắn cũng không vui vẻ gì, những nữ nhân này đối với hắn có phần nào là thật tâm? Chẳng qua chỉ là lợi dụng lẫn nhau thôi.
Hết chương 39
Những bạn đọc tới chương này tức là đã dõi theo mình từng chương một. Đáp lại tấm lòng các bạn dành cho, hãy gửi mình mail, mình sẽ gửi pass. Từ giờ đến khi Đại Hán kết thúc mình không public mà chỉ chia sẻ trong nhóm thôi. Mai mốt hoàn rồi tính sau.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 28-12-2013 22:14:04 | Xem tất
Chương 40, Áo lụa xanh xanh ai người khoác - Tiêu Phòng
Phong Ca


Trong Ty chế phường hội tụ đầy cung nữ, căn cứ theo phẩm trật của các cung phi mà kiểu dáng màu sắc của phục sức cũng khác nhau. Tôi nhìn các xấp y phục, lại thấy trong đó có một bộ váy màu đỏ rực, cổ tay và viền áo thêu hoa văn phượng hoàng, đai lưng thắt dải lụa vàng, màu đỏ và phượng hoàng chỉ có hoàng hậu mới được sử dụng.
“Bộ màu đỏ đưa tới Tiêu Phòng ở Vị Ương Cung, màu xanh lục đưa tới Y Lan Điện Vị Ương Cung, màu tím đưa tới Minh Hoa điện Quế Cung, màu xanh dương đưa tới Bắc Cung.” Tử Lan cô cô dặn dò tỉ mỉ rồi phân các y phục cho cung nữ. Tôi và Uyển Oánh mỗi người bưng một khay tản ra các cung.
Quế Cung ở phía tây Vị Ương Cung, dù diện tích không bằng Vị Ương Cung nhưng cửa khá lớn, các dãy hành lang dài uốn khúc với những cây cột điêu khắc cao vút tới mái. Theo lời Uyển Oánh nói, Lưu Triệt đang sủng ái Doãn phu nhân nên ban cho nàng Quế Cung này, có thể thấy là sủng ái cỡ nào.
Khi tôi đến giao cung trang thì vẫn chưa được thấy Doãn phu nhân, mang khay đồ đến chỗ ngự nữ xong thì rời khỏi ngay.
Cửa bắc của Quế Cung nối thẳng đến Bắc Cung, vốn tưởng rằng Bắc Cung và Quế Cung sẽ tương tự nhau nhưng khi tôi vừa bước vào cửa lại nhận thấy cảnh trí hoàn toàn khác biệt, nếu nói trong đầu tôi lãnh cung là thế nào thì đó nhất định chính là Bắc Cung .
Cây cỏ tiêu điều đã lâu không có người chăm sóc, phòng ốc ẩm thấp, tường vôi cũ kỹ, khi chúng tôi vào đến chính điện của  Bắc Cung thì cũng chẳng có cung tì nào ra nghênh đón, đi vào bên trong lại thấy một nữ tử mình bận áo trắng đang nằm trên tháp thêu thùa.
“Lý Cơ nương nương, đây là y phục bệ hạ ban thưởng cho người.” Uyển Oánh lấy bộ y phục màu xanh lam dâng cho nữ tử.
So ra, bộ y phục này là đơn sơ nhất, chất liệu và màu sắc cũng chẳng bằng các phi tử khác, vị phi tử này chắc có lẽ không được sủng ái, chốn cung đình xưa nay vốn vậy, đãi ngộ sẽ thay đổi theo địa vị.
“Uyển Oánh, phiền ngươi rồi.” Nàng buông khung thêu xuống, kéo Uyển Oánh ngồi xuống tháp, hai người họ có vẻ đã quen biết từ trước.
“Nương nương, sao không thấy Tam điện hạ và Tứ điện hạ?” Uyển Oánh nhìn quanh hỏi.
“Bệ hạ đã đưa Đán nhi và Tư nhi đến Vị Ương Cung rồi.” Nàng cười buồn, vuốt ve tấm đệm.
Tôi ngẩng đầu thấy nữ tử áo trắng đang nhìn tôi đến xuất thần rồi bỗng quay đầu đi chỗ khác. Nàng không giống các phi tử khác, hoàn toàn không có khí chất của phi tần, dung mạo bình bình, luôn có vẻ lo lắng.
Uyển Oánh cùng tôi ra khỏi Bắc Cung thì ủ rũ thở dài, hóa ra Lý Cơ trước kia cũng là cán y nô, bởi vì có lần mang y phục đến Vị Ương Cung mà được Lưu Triệt sủng hạnh, sinh được hoàng tử. Sau khi được ban thưởng Bắc Cung, Lưu Triệt cũng không thường đến, sau đó lại bị đoạt mất con.
Tôi không thốt nên lời, khả năng sinh nở của nàng cũng thật đáng khâm phục, nhưng sinh được hai đứa con trai mà vẫn không thể được sủng ái, có thể thấy Lưu Triệt không mong thấy nàng.
Đế vương bạc tình, không biết là bi ai hay may mắn.
Uyển Oánh dọc đường tinh thần vẫn lo lắng, thì ra Lý cơ là bạn nàng hồi còn ở cán y phòng, nói vậy nàng cũng đau buồn.
Một phi tử không được sủng ái, nhi tử sinh ra tất cũng sẽ không được sủng ái.
Tới Vị Ương Cung, tôi đi vào Tiêu Phòng Điện, nàng tới Y Lan Điện. Bởi vì tôi sợ đụng phải Lưu Triệt ở Y Lan Điện, nghĩ lại những chuyện trước đây vẫn còn phát run.
Hỏi cung nữ xong tôi đi thẳng, Vị Ương Cung tôi cũng chẳng lạ gì, giữa Tiêu Phòng Điện là gác mái bốn góc phía trên cao, mái hiên long phượng uốn éo hùng vĩ.
Trước điện là hai hàng thị tì đang cúi đầu, tôi bưng khay đồ vòng đến thiên điện, vừa bước vào cửa điện đã bị Tiểu Hoàng môn đón đầu.
“Chớ quấy rầy thánh giá!” Tiểu Hoàng môn quở trách, tôi còn chưa kịp hiểu ra đã bị hắn đẩy ra ngoài, thiếu chút nữa ngã ngửa xuống đất.
Lưu Triệt ở đây, tôi kìm nén cơn giận, dù sao đại điện của hoàng cung cũng không thể so sánh với Vĩnh Hạng.
“Vậy phiền ngài giao giúp tôi y phục này cho ngự nữ.” Tôi nâng y phục lên nhỏ nhẹ hết sức nói.
“Ngươi để trong này, chờ trưởng ngự phân phó!” Hắn phất tay áo lôi tôi đến cửa, nóng nảy nói.
Trưởng ngự là thị nữ có cấp bậc cao nhất bên cạnh hoàng hậu Hán triều, cao hơn thị trung.
Tôi đứng ngoài cửa hứng từng đợt gió nhẹ, bên trong tỏa ra mùi huân hương nhàn nhạt, màn trướng phất phơ.
“Bệ hạ, để nô tỳ hầu hạ người.” Giọng nói nũng nịu vang lên làm tôi hết hồn, là Nhiễm Nhạc! Nàng ta đang ở trong Tiêu Phòng Điện, chả trách kiêu ngạo thế.
“Vật nhỏ này, cũng chỉ có ngươi là nghe lời nhất…” Là Lưu Triệt! Tiếp đó là tiếng cười yêu kiều của nữ tử vang lên, nghe tiếng là có thể tưởng tượng được cảnh hương diễm trong đó.
Lưu Triệt ở Tiêu Phòng Điện...Uổng cho tôi mấy hôm trước còn tưởng rằng hắn có chút chân tình, quả là đánh giá quá cao tấm lòng đế vương rồi.
Bên trong là tiếng sột soạt cọ xát của y phục, tiếng rên rỉ đứt quãng phong tình vạn chủng của Nhiễm Nhạc thoát ra làm tôi cảm thấy như vừa nuốt phải ruồi bọ, ghê tởm cả người.
Tôi không muốn đứng đây nghe tiếp nữa, bèn quay người xông ra ngoài, ai ngờ một cung tì bưng trà nóng đang tiến vào, tôi không kịp thắng lại mà tông phải nàng ta, chén tách loảng xoảng vỡ tan, tay tôi bỏng rát.
“A!” cung tì kia hốt hoảng la lên, nhìn vào y phục trong tay tôi.
“Chớ có lên tiếng!” Tôi che miệng nàng, nàng đưa mắt nhìn vào trong rồi vội vã thu dọn mảnh vỡ.
Tôi cúi đầu thấy cung trang đỏ rực đã bị nhiễm nước trà, ướt cả mảng lớn, chẳng để ý cánh tay bị bỏng, tôi nhanh chóng mở y phục ra lau lau vết nước.
“Ai ồn ào ngoài đó!” Nhiễm nhạc bất mãn kêu lên, cung tì kia sợ tới mức không dám lên tiếng, chằm chằm nhìn tôi.
“Nô tỳ không cẩn thận đánh rơi chén trà.” Tôi đánh liều nói.
Bên trong im lặng một lát, trong lòng tôi không ngừng bồn chồn, hi vọng Lưu Triệt không nghe ra giọng tôi.
“Ngươi vào đây!” Tiếng nói trầm trầm của Lưu Triệt vang lên.
Tôi bất động, Lưu Triệt lại gọi, tôi vẫn bất động.
“Nô tỳ nào lớn gan dám nghịch ý bệ hạ!” Nhiễm Nhạc khép lại y phục rồi thong thả bước ra ngoài, eo nhỏ đong đưa, nhưng khi thấy tôi thì mắt quắc lên.
“Sao lại là ngươi?” Nàng ta không khách khí túm áo tôi, thấy y phục trong tay tôi thì lại giận tái mặt.
Tôi miễn cưỡng theo nàng đi vào, bên trong ánh sáng mờ ảo, Nhiễm Nhạc rúc vào bên cạnh Lưu Triệt như con mèo nhỏ quyến rũ, khinh miệt nhìn tôi nói, “Bệ hạ, chính là nàng ta quấy rầy nhã hứng của người.”
Từ lúc tôi bước vào ánh mắt Lưu Triệt vẫn dính lấy tôi khiến tôi khó chịu, Lưu Triệt chết tiệt!
“Ngươi lại đây.” Hắn vẫy tôi, y phục nửa mở lại có vẻ biếng nhác.
Nhiễm Nhạc vẫn bám víu tay trong lòng Lưu Triệt, lưu luyến không rời, tình cảnh xấu hổ này làm tôi tiến thoái lưỡng nan.
Hắn đẩy Nhiễm Nhạc ra, đứng dậy đến chỗ tôi, cầm tay tôi vén lên rồi nhíu mày nói, “Sao lại bất cẩn vậy!”
“Không sao, nô tỳ không quấy rầy nhã hứng của bệ hạ nữa!” Tôi thẳng thắn nói, khóe miệng Lưu Triệt nhếch lên, nhìn sâu vào mắt tôi làm tôi thấy thật khó thở.
“Ngươi đi tìm thuốc bỏng đến đây.” Hắn quay đầu ra lệnh cho Nhiễm Nhạc, ngữ khí không chút xúc cảm khiến tôi thật khó tin vừa rồi họ còn đang quấn quýt lấy nhau.
“Vâng.” Nhiễm Nhạc nhìn tôi nghi ngờ, ánh mắt có thể đâm cả ngàn lỗ lên người tôi nhưng vẫn phải ra ngoài.
Hắn xoa xoa làn da bị bỏng của tôi rồi kéo tôi ngồi xuống tháp.
“Vì sao lần nào nàng gặp trẫm cũng đều trốn tránh, hả?” Hắn giật tay kéo tôi ngã vào lòng hắn.
Tôi nhìn vẻ mặt nghiêm túc của hắn mà chẳng biết trả lời thế nào, vì tôi không muốn làm Lý phu nhân, vì tôi không muốn tiến cung.
Cúi đầu xuống, tôi giả bộ nhìn chung quanh, hắn lại kéo mặt tôi qua, đôi mắt dịu dàng như nước, “Khi nào nàng mới biết nghe lời một chút đây?”
“Người là Thiên Tử, ai có thể nghịch ý người?” Tôi không tài nào thoát khỏi vòng tay hắn.
“Nàng đã nhiều lần nghịch ý trẫm, trẫm muốn trừng phạt nàng!” Nói xong hai tay hắn càng siết chặt tôi thêm để tôi không thể nhúc nhích được, cằm nhẹ nhàng cọ lên búi tóc tôi.
Tôi sững người, đầu óc rỗng tuếch, cảm giác quen thuộc này làm tôi nhớ tới Hoắc Khứ Bệnh, quen thuộc đến đau lòng, như bị trúng tà, tôi giơ tay vuốt ve mặt hắn.
Khi tôi chạm vào da hắn mới bừng tỉnh, hắn là Lưu Triệt, không phải Hoắc Khứ Bệnh!
Hắn cầm lấy tay tôi hôn xuống, bờ môi mềm mại ấm áp, tôi muốn rút ra nhưng vẫn ngồi yên bất động, sự yên tĩnh lúc này làm tôi hoảng hốt.
“Bệ hạ!” Giọng nói của Nhiễm Nhạc phá vỡ bầu không khí im lặng này, tôi ngồi trong lòng Lưu Triệt đối diện với ánh nhìn ghen tức của nàng.
“Ngươi bôi thuốc cho nàng đi.” Lưu Triệt lạnh lùng nói.
“Vâng.”Nhiễm Nhạc cúi đầu đáp, lọ thuốc trong tay bị siết chặt.
Hắn đứng dậy, vuốt ve mặt tôi rồi ôn nhu nói, “Ngoan nhé!”
Thì ra mắt hắn cũng có lúc nhu hòa lấp lánh, tôi bất giác gật đầu, con người trước mặt này chính là Hán Vũ Đế oai phong một cõi đó sao? Tôi thảng nhiên mơ hồ.
Đợi Lưu Triệt ra khỏi điện, Nhiễm Nhạc liền cười lạnh đi tới, “Thật nhìn không ra, ngươi còn có bản lĩnh này.”
“Quá khen, không dám nhận.” Tôi xùy cười, cái loại thái độ này của nàng càng khiến tôi phản cảm.
“Ta khuyên ngươi, đừng có vọng tưởng.” Nàng bắt lấy cánh tay tôi.
Tôi rụt lại, cầm lọ thuốc trên bàn khom người nói bên tai nàng, “Tôi cũng khuyên cô, không để hoàng hậu vào mắt mà dụ dỗ bệ hạ là hành động không khôn ngoan đâu.”
Nàng ngẩng phắt đầu gườm gườm tôi, vẻ mặt vừa tức giận vừa xấu hổ, nhưng nàng không dám chống lại ý Lưu Triệt.
Thấy dáng vẻ nàng giận mà không dám phát tác thì tâm tình tôi tốt hơn hẳn, cười khẽ bỏ đi.
Từ Tiêu Phòng Điện cao cao đi xuống, thu vào mắt là cảnh trí của Vị Ương Cung, tôi dừng chân, đứng trên đỉnh cao cảnh sắc cũng khác biệt. Gió thổi vi vu, cây cối xanh rờn, từng chi tiết hình ảnh đều lay động lòng người.
Một khắc đó tôi đã hiểu được, quyền lực đằng sau mũ phượng có ý nghĩa như thế nào, nắm quyền sinh sát, khuynh đảo chúng sinh.
Đứng trên vạn người để đón nhận kính ngưỡng và thần phục!
Tim đập thình thịch, hai tay bám chặt lan can, nỗi đau đã đánh thức tôi. Tôi vội đi xuống hành lang gấp khúc, đây không phải nơi tôi nên dừng lại, tôi không phải cổ nhân, không cam tâm tình nguyện bị nhốt trong này cả đời, hầu hạ một kẻ mình không thương, đánh mất bản thân trong vòng tranh đoạt quyền lực này.
“Dừng lại!” Tôi bị tiếng quát làm giật mình, ngẩng lên thì thấy một nam tử mặc quân phục.
“Tuyên Thất Đại Điện, cung nữ không thể vào.” Hắn thấy tôi không trả lời thì rút kiếm chĩa vào tôi.
Tôi mới nhận ra mình vô tình đã lạc đến một cung điện rộng lớn, nhìn ra phía sau nam tử còn có cả một đội vệ binh, tất cả đều mặc quân phục.
Tôi gật đầu, xoay người đi qua bên cạnh.
“Bên kia là Đoan môn!” Nam tử kia lại nói với theo tôi, chân thoăn thoắt đi tới kéo tay tôi lại, nghi ngờ nhìn tôi đầy cảnh giác, lại dừng lại ở vết sẹo trên mặt tôi, “Ngươi thật ra là ai, tới đây với ý đồ gì?”
Hết chương 40

       
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 29-12-2013 08:39:16 | Xem tất
Chương 40: Áo lụa xanh xanh ai người khoác – Tiêu Phòng

Trong Ty chế phường hội tụ đầy cung nữ, căn cứ theo phẩm trật của các cung phi mà kiểu dáng màu sắc của phục sức cũng khác nhau. Tôi nhìn các xấp y phục, lại thấy trong đó có một bộ váy màu đỏ rực, cổ tay và viền áo thêu hoa văn phượng hoàng, đai lưng thắt dải lụa vàng, màu đỏ và phượng hoàng chỉ có hoàng hậu mới được sử dụng.

“Bộ màu đỏ đưa tới Tiêu Phòng ở Vị Ương Cung, màu xanh lục đưa tới Y Lan Điện Vị Ương Cung, màu tím đưa tới Minh Hoa Điện Quế Cung, màu xanh dương đưa tới Bắc Cung.” Tử Lan cô cô dặn dò tỉ mỉ rồi phân các y phục cho cung nữ. Tôi và Uyển Oánh mỗi người bưng một khay tản ra các cung.

Quế Cung ở phía tây Vị Ương Cung, dù diện tích không bằng Vị Ương Cung nhưng cửa khá lớn, các dãy hành lang dài uốn khúc với những cây cột điêu khắc cao vút tới mái. Theo lời Uyển Oánh nói, Lưu Triệt đang sủng ái Doãn phu nhân nên ban cho nàng Quế Cung này, có thể thấy là sủng ái cỡ nào.

Khi tôi đến giao cung trang thì vẫn chưa được thấy Doãn phu nhân, mang khay đồ đến chỗ ngự nữ xong thì rời khỏi ngay.

Cửa bắc của Quế Cung nối thẳng đến Bắc Cung, vốn tưởng rằng Bắc Cung và Quế Cung sẽ tương tự nhau nhưng khi tôi vừa bước vào cửa lại nhận thấy cảnh trí hoàn toàn khác biệt, nếu nói trong đầu tôi lãnh cung là thế nào thì đó nhất định chính là Bắc Cung .

Cây cỏ tiêu điều đã lâu không có người chăm sóc, phòng ốc ẩm thấp, tường vôi cũ kỹ, khi chúng tôi vào đến chính điện của Bắc Cung thì cũng chẳng có cung tì nào ra nghênh đón, đi vào bên trong lại thấy một nữ tử mình bận áo trắng đang nằm trên tháp thêu thùa.

“Lý Cơ nương nương, đây là y phục bệ hạ ban thưởng cho người.” Uyển Oánh lấy bộ y phục màu xanh lam dâng cho nữ tử.

So ra, bộ y phục này là đơn sơ nhất, chất liệu và màu sắc cũng chẳng bằng các phi tử khác, vị phi tử này chắc có lẽ không được sủng ái, chốn cung đình xưa nay vốn vậy, đãi ngộ sẽ thay đổi theo địa vị.

“Uyển Oánh, phiền ngươi rồi.” Nàng buông khung thêu xuống, kéo Uyển Oánh ngồi xuống tháp, hai người họ có vẻ đã quen biết từ trước.

“Nương nương, sao không thấy Tam điện hạ và Tứ điện hạ?” Uyển Oánh nhìn quanh hỏi.

“Bệ hạ đã đưa Đán nhi và Tư nhi đến Vị Ương Cung rồi.” Nàng cười buồn, vuốt ve tấm đệm.

Tôi ngẩng đầu thấy nữ tử áo trắng đang nhìn tôi đến xuất thần rồi bỗng quay đầu đi chỗ khác. Nàng không giống các phi tử khác, hoàn toàn không có khí chất của phi tần, dung mạo bình bình, luôn có vẻ lo lắng.

Uyển Oánh cùng tôi ra khỏi Bắc Cung thì ủ rũ thở dài, hóa ra Lý Cơ trước kia cũng là cán y nô, bởi vì có lần mang y phục đến Vị Ương Cung mà được Lưu Triệt sủng hạnh, sinh được hoàng tử. Sau khi được ban thưởng Bắc Cung, Lưu Triệt cũng không thường đến, sau đó lại bị đoạt mất con.

Tôi không thốt nên lời, khả năng sinh nở của nàng cũng thật đáng khâm phục, nhưng sinh được hai đứa con trai mà vẫn không thể được sủng ái, có thể thấy Lưu Triệt không mong thấy nàng.

Đế vương bạc tình, không biết là bi ai hay may mắn.

Uyển Oánh dọc đường tinh thần vẫn lo lắng, thì ra Lý cơ là bạn nàng hồi còn ở cán y phòng, nói vậy nàng cũng đau buồn.

Một phi tử không được sủng ái, nhi tử sinh ra tất cũng sẽ không được sủng ái.

Tới Vị Ương Cung, tôi đi vào Tiêu Phòng Điện, nàng tới Y Lan Điện. Bởi vì tôi sợ đụng phải Lưu Triệt ở Y Lan Điện, nghĩ lại những chuyện trước đây vẫn còn phát run.

Hỏi cung nữ xong tôi đi thẳng, Vị Ương Cung tôi cũng chẳng lạ gì, giữa Tiêu Phòng Điện là gác mái bốn góc phía trên cao, mái hiên long phượng uốn éo hùng vĩ.

Trước điện là hai hàng thị tì đang cúi đầu, tôi bưng khay đồ vòng đến thiên điện, vừa bước vào cửa điện đã bị Tiểu Hoàng môn đón đầu.

“Chớ quấy rầy thánh giá!” Tiểu Hoàng môn quở trách, tôi còn chưa kịp hiểu ra đã bị hắn đẩy ra ngoài, thiếu chút nữa ngã ngửa xuống đất.

Lưu Triệt ở đây, tôi kìm nén cơn giận, dù sao đại điện của hoàng cung cũng không thể so sánh với Vĩnh Hạng.

“Vậy phiền ngài giao giúp tôi y phục này cho ngự nữ.” Tôi nâng y phục lên nhỏ nhẹ hết sức nói.

“Ngươi để trong này, chờ trưởng ngự phân phó!” Hắn phất tay áo lôi tôi đến cửa, nóng nảy nói.

Trưởng ngự là thị nữ có cấp bậc cao nhất bên cạnh hoàng hậu Hán triều, cao hơn thị trung.

Tôi đứng ngoài cửa hứng từng đợt gió nhẹ, bên trong tỏa ra mùi huân hương nhàn nhạt, màn trướng phất phơ.

“Bệ hạ, để nô tỳ hầu hạ người.” Giọng nói nũng nịu vang lên làm tôi hết hồn, là Nhiễm Nhạc! Nàng ta đang ở trong Tiêu Phòng Điện, chả trách kiêu ngạo thế.

“Vật nhỏ này, cũng chỉ có ngươi là nghe lời nhất…” Là Lưu Triệt! Tiếp đó là tiếng cười yêu kiều của nữ tử vang lên, nghe tiếng là có thể tưởng tượng được cảnh hương diễm trong đó.

Lưu Triệt ở Tiêu Phòng Điện…Uổng cho tôi mấy hôm trước còn tưởng rằng hắn có chút chân tình, quả là đánh giá quá cao tấm lòng đế vương rồi.

Bên trong là tiếng sột soạt cọ xát của y phục, tiếng rên rỉ đứt quãng phong tình vạn chủng của Nhiễm Nhạc thoát ra làm tôi cảm thấy như vừa nuốt phải ruồi bọ, ghê tởm cả người.

Tôi không muốn đứng đây nghe tiếp nữa, bèn quay người xông ra ngoài, ai ngờ một cung tì bưng trà nóng đang tiến vào, tôi không kịp thắng lại mà tông phải nàng ta, chén tách loảng xoảng vỡ tan, tay tôi bỏng rát.

“A!” Cung tì kia hốt hoảng la lên, nhìn vào y phục trong tay tôi.

“Chớ có lên tiếng!” Tôi che miệng nàng, nàng đưa mắt nhìn vào trong rồi vội vã thu dọn mảnh vỡ.

Tôi cúi đầu thấy cung trang đỏ rực đã bị nhiễm nước trà, ướt cả mảng lớn, chẳng để ý cánh tay bị bỏng, tôi nhanh chóng mở y phục ra lau lau vết nước.

“Ai ồn ào ngoài đó!” Nhiễm Nhạc bất mãn kêu lên, cung tì kia sợ tới mức không dám lên tiếng, chằm chằm nhìn tôi.

“Nô tỳ không cẩn thận đánh rơi chén trà.” Tôi đánh liều nói.

Bên trong im lặng một lát, trong lòng tôi không ngừng bồn chồn, hi vọng Lưu Triệt không nghe ra giọng tôi.

“Ngươi vào đây!” Tiếng nói trầm trầm của Lưu Triệt vang lên.

Tôi bất động, Lưu Triệt lại gọi, tôi vẫn bất động.

“Nô tỳ nào lớn gan dám nghịch ý bệ hạ!” Nhiễm Nhạc khép lại y phục rồi thong thả bước ra ngoài, eo nhỏ đong đưa, nhưng khi thấy tôi thì mắt quắc lên.

“Sao lại là ngươi?” Nàng ta không khách khí túm áo tôi, thấy y phục trong tay tôi thì lại giận tái mặt.

Tôi miễn cưỡng theo nàng đi vào, bên trong ánh sáng mờ ảo, Nhiễm Nhạc rúc vào bên cạnh Lưu Triệt như con mèo nhỏ quyến rũ, khinh miệt nhìn tôi nói, “Bệ hạ, chính là nàng ta quấy rầy nhã hứng của người.”

Từ lúc tôi bước vào ánh mắt Lưu Triệt vẫn dính lấy tôi khiến tôi khó chịu, Lưu Triệt chết tiệt!

“Ngươi lại đây.” Hắn vẫy tôi, y phục nửa mở lại có vẻ biếng nhác.

Nhiễm Nhạc vẫn bám víu tay trong lòng Lưu Triệt, lưu luyến không rời, tình cảnh xấu hổ này làm tôi tiến thoái lưỡng nan.

Hắn đẩy Nhiễm Nhạc ra, đứng dậy đến chỗ tôi, cầm tay tôi vén lên rồi nhíu mày nói, “Sao lại bất cẩn vậy!”

“Không sao, nô tỳ không quấy rầy nhã hứng của bệ hạ nữa!” Tôi thẳng thắn nói, khóe miệng Lưu Triệt nhếch lên, nhìn sâu vào mắt tôi làm tôi thấy thật khó thở.

“Ngươi đi tìm thuốc bỏng đến đây.” Hắn quay đầu ra lệnh cho Nhiễm Nhạc, ngữ khí không chút xúc cảm khiến tôi thật khó tin vừa rồi họ còn đang quấn quýt lấy nhau.

“Vâng.” Nhiễm Nhạc nhìn tôi nghi ngờ, ánh mắt có thể đâm cả ngàn lỗ lên người tôi nhưng vẫn phải ra ngoài.

Hắn xoa xoa làn da bị bỏng của tôi rồi kéo tôi ngồi xuống tháp.

“Vì sao lần nào nàng gặp trẫm cũng đều trốn tránh, hả?” Hắn giật tay kéo tôi ngã vào lòng hắn.

Tôi nhìn vẻ mặt nghiêm túc của hắn mà chẳng biết trả lời thế nào, vì tôi không muốn làm Lý phu nhân, vì tôi không muốn tiến cung.

Cúi đầu xuống, tôi giả bộ nhìn chung quanh, hắn lại kéo mặt tôi qua, đôi mắt dịu dàng như nước, “Khi nào nàng mới biết nghe lời một chút đây?”

“Người là Thiên Tử, ai có thể nghịch ý người?” Tôi không tài nào thoát khỏi vòng tay hắn.

“Nàng đã nhiều lần nghịch ý trẫm, trẫm muốn trừng phạt nàng!” Nói xong hai tay hắn càng siết chặt tôi thêm để tôi không thể nhúc nhích được, cằm nhẹ nhàng cọ lên búi tóc tôi.

Tôi sững người, đầu óc rỗng tuếch, cảm giác quen thuộc này làm tôi nhớ tới Hoắc Khứ Bệnh, quen thuộc đến đau lòng, như bị trúng tà, tôi giơ tay vuốt ve mặt hắn.

Khi tôi chạm vào da hắn mới bừng tỉnh, hắn là Lưu Triệt, không phải Hoắc Khứ Bệnh!

Hắn cầm lấy tay tôi hôn xuống, bờ môi mềm mại ấm áp, tôi muốn rút ra nhưng vẫn ngồi yên bất động, sự yên tĩnh lúc này làm tôi hoảng hốt.

“Bệ hạ!” Giọng nói của Nhiễm Nhạc phá vỡ bầu không khí im lặng này, tôi ngồi trong lòng Lưu Triệt đối diện với ánh nhìn ghen tức của nàng.

“Ngươi bôi thuốc cho nàng đi.” Lưu Triệt lạnh lùng nói.

“Vâng.” Nhiễm Nhạc cúi đầu đáp, lọ thuốc trong tay bị siết chặt.

Hắn đứng dậy, vuốt ve mặt tôi rồi ôn nhu nói, “Ngoan nhé!”

Thì ra mắt hắn cũng có lúc nhu hòa lấp lánh, tôi bất giác gật đầu, con người trước mặt này chính là Hán Vũ Đế oai phong một cõi đó sao? Tôi thảng nhiên mơ hồ.

Đợi Lưu Triệt ra khỏi điện, Nhiễm Nhạc liền cười lạnh đi tới, “Thật nhìn không ra, ngươi còn có bản lĩnh này.”

“Quá khen, không dám nhận.” Tôi xùy cười, cái loại thái độ này của nàng càng khiến tôi phản cảm.

“Ta khuyên ngươi, đừng có vọng tưởng.” Nàng bắt lấy cánh tay tôi.

Tôi rụt lại, cầm lọ thuốc trên bàn khom người nói bên tai nàng, “Tôi cũng khuyên cô, không để hoàng hậu vào mắt mà dụ dỗ bệ hạ là hành động không khôn ngoan đâu.”

Nàng ngẩng phắt đầu gườm gườm tôi, vẻ mặt vừa tức giận vừa xấu hổ, nhưng nàng không dám chống lại ý Lưu Triệt.

Thấy dáng vẻ nàng giận mà không dám phát tác thì tâm tình tôi tốt hơn hẳn, cười khẽ bỏ đi.

Từ Tiêu Phòng Điện cao cao đi xuống, thu vào mắt là cảnh trí của Vị Ương Cung, tôi dừng chân, đứng trên đỉnh cao cảnh sắc cũng khác biệt. Gió thổi vi vu, cây cối xanh rờn, từng chi tiết hình ảnh đều lay động lòng người.

Một khắc đó tôi đã hiểu được, quyền lực đằng sau mũ phượng có ý nghĩa như thế nào, nắm quyền sinh sát, khuynh đảo chúng sinh.

Đứng trên vạn người để đón nhận kính ngưỡng và thần phục!

Tim đập thình thịch, hai tay bám chặt lan can, nỗi đau đã đánh thức tôi. Tôi vội đi xuống hành lang gấp khúc, đây không phải nơi tôi nên dừng lại, tôi không phải cổ nhân, không cam tâm tình nguyện bị nhốt trong này cả đời, hầu hạ một kẻ mình không thương, đánh mất bản thân trong vòng tranh đoạt quyền lực này.

“Dừng lại!” Tôi bị tiếng quát làm giật mình, ngẩng lên thì thấy một nam tử mặc quân phục.

“Tuyên Thất Đại Điện, cung nữ không thể vào.” Hắn thấy tôi không trả lời thì rút kiếm chĩa vào tôi.

Tôi mới nhận ra mình vô tình đã lạc đến một cung điện rộng lớn, nhìn ra phía sau nam tử còn có cả một đội vệ binh, tất cả đều mặc quân phục.

Tôi gật đầu, xoay người đi qua bên cạnh.

“Bên kia là Đoan môn!” Nam tử kia lại nói với theo tôi, chân thoăn thoắt đi tới kéo tay tôi lại, nghi ngờ nhìn tôi đầy cảnh giác, lại dừng lại ở vết sẹo trên mặt tôi, “Ngươi thật ra là ai, tới đây với ý đồ gì?”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 29-12-2013 08:41:13 | Xem tất
Chương 41: Áo lụa xanh anh ai người khoác – Tàn đêm

Tôi buồn cười, người trong thiên hạ đều trông mặt mà bắt hình dong như vậy sao?

“Bởi vì trên mặt tôi có sẹo nên ngài nghi ngờ thân phận của tôi? Vì tôi mặc y phục cũ kỹ nên ngài cho rằng tôi có ý đồ?” Tôi hất tay hắn ra, cười mỉa.

“Ta chỉ đang thực hiện chức trách.” Hắn quay đầu nhìn về phía đại điện, “Ngươi đi đi.”

“Tôi lạc đường.” Bên này là Tuyên Thất Điện, bên kia là Đoan môn, Vị Ương Cung thật phức tạp hơn tôi tưởng! Hắn nghiêng đầu quan sát tôi mà không trả lời.

“Có thể nói cho tôi biết Vĩnh Hạng đi như thế nào không?”

“Hướng tây, xuyên qua Thừa Minh Điện, theo hành lang phía đông Thiên Lộc Các là đến.” Hắn chỉ tôi.

“Thừa Minh Điện là ở đâu?” Tôi nghe mà chẳng hiểu ra sao, chỉ nhớ lúc đến Tiêu Phòng Điện là đi qua Bắc Cung.

“Thừa Minh Điện là…” Hắn quay đầu thấy tôi trợn mắt mù mịt nhìn hắn thì thở dài nói, “Ta đưa ngươi đi.”

Hắn xoay người nói ra sau tôi, “Lát nữa sẽ về, các người canh gác dùm nhé.”

“Vâng!” Hắn bước đi, tôi chạy đuổi theo, nam tử này dáng người cao ngất, khí chất trầm ổn.

“Ngươi mới vào cung à.” Hắn lơ đễnh hỏi, tôi đi theo sau hắn, tiếp tục như lạc vào cõi mơ.

“Vâng.” Tôi bẻ một cành liễu.

“Những lời vừa nãy ngươi đừng để bụng, thân là thị vệ Vị Ương, ta phải đảm bảo sự an toàn cho hoàng thất.” Hắn quay lại nhìn tôi, đôi mày nhíu lại thành rãnh.

“Đến chưa?” Tôi chuyển đề tài để người lạ này không phải nói thêm nữa.

“Sống ở Vĩnh Hạng thật khổ.” Hắn bỗng cảm thán.

“Không khổ như nữ nhân trong Vị Ương Cung.” Tôi cười mỉa đón ánh nhìn của hắn, ít nhất cũng không cần tranh đoạt, có thể tự làm nuôi thân.

Đến cửa đá Vĩnh Hạng tôi chào hắn, con đường này tôi đã cố gắng ghi nhớ.

“Tại hạ Hàn Bác, không biết cô nương xưng hô thế nào?” Hắn nói sau tôi.

Nam tử dưới trời chiều tay nắm chuôi kiếm, phóng khoáng tự nhiên, tôi quay đầu lại nói, “Không hẹn gặp lại thì tên tuổi cũng chẳng quan trọng, cám ơn ngài, Hàn Bác.”

Tay bị bỏng cũng không nặng, tôi xoa chút thuốc là xong. Sau khi tôi giặt sạch sẽ y phục hoàng hậu đưa qua lại gặp Nhiễm Nhạc, không hiểu nổi Lưu Triệt vừa mắt nàng ta điểm nào?

Ngày mai là cung yến, buổi tối làm việc xong tôi nằm trên giường gối đầu nhìn cây trâm đồng trong tay. Cây trâm khảm ngọc lóe ra thứ ánh sáng lấp lánh, tôi giờ đã bị giam cầm ở đây, chẳng tài nào thoát nổi.

”Lý cơ.” Tử Lan cô cô đẩy cửa vào.

“Vâng?” Tôi mặc y phục vào, nàng ta luôn luôn là vẻ mặt bình thản.

“Bệ hạ truyền, ngươi nhanh thay đồ đi.” Nàng lấy y phục đưa cho tôi.

“Đã trễ thế này, có chuyện gì để đến ngày mai không được sao?” Lưu Triệt rốt cuộc đang làm cái quỷ gì, không để tôi ngủ lại còn đưa tôi đến chỗ Lý mỹ nhân, không sợ tôi quấy rầy nhã hứng của hắn sao.

“Ta và ngươi không thể làm chủ được.” Nàng kéo tôi ra ngoài, Tô Lâm và vài Tiểu Hoàng môn đưa tôi đi.

Trong Y Lan Điện hương thơm lượn lờ, huân hương làm tôi buồn ngủ, mười hai ngọn nến cắm trên giá đồng lập lòe.

“Nô tỳ giúp người thay đồ.” Hai cung nữ dẫn tôi tới tẩm phòng, không có ai khác xung quanh.

Không đợi tôi lên tiếng các nàng đã thay cho tôi một bộ cung trang màu xanh nhạt, nhìn tôi trong gương vẫn trẻ trung như trước nhưng vết sẹo lại rất chói mắt.

Nữ tử trong gương chợt nở nụ cười, một hàng lệ chảy xuống tôi thất thần nhìn nàng, vươn tay lau lại chẳng có chút nước mắt nào, toàn thân chấn động, hai chân tôi nhũn ra lảo đảo lùi về sau.

Còn chưa đứng vững đã ngã vào một vòng tay ấm áp, cánh tay rắn chắc ôm lấy tôi từ sau, long diên hương thoảng qua.

“Lý mỹ nhân của trẫm thật khuynh quốc khuynh thành.” Hắn ôm lấy tôi đến trước gương, Lưu Triệt một thân thường phục bằng gấm, tao nhã giản dị, đôi mắt thăm thẳm nhìn tôi qua gương.

“Lý mỹ nhân?” Tôi kinh ngạc quay đầu, hóa ra Lưu Triệt đã phong hào cho tôi từ sớm, chả trách tôi chưa từng gặp Lý mỹ nhân!

Hắn cúi xuống ngậm lấy môi tôi, nhẹ nhàng mút vào, “Ừm, mấy ngày nay để nàng chịu khổ rồi.” Hắn ôn nhu thì thầm, tay chạm vào eo lưng tôi.

Tôi giãy ra khỏi vòng tay hắn, va phải tấm gương, vội nói, “Bệ hạ, nô tỳ không tài không mạo, xấu hổ nào dám nhận.”

Lưu Triệt sầm mặt xuống, bước tới nắm vai tôi, hắn ghìm giọng, “Trẫm vẫn luôn nhớ đến nữ tử một thân lục sắc trong tết Nguyên Tiêu đã bướng bỉnh che mắt trẫm từ phía sau.”

Hắn cách tôi rất gần, hơi thở phả vào má tôi, tết Nguyên Tiêu, đây chẳng qua chỉ là nhầm lẫn, nếu tôi không tùy hứng trêu đùa thì có phải sẽ không rơi vào kết cục như ngày hôm nay?!

Kỷ niệm với hắn là tốt đẹp thì lại là bóng ma tôi xua không được, tôi cười đau xót, áp lực bên hông siết chặt, Lưu Triệt lạnh lùng nhìn tôi, “Trẫm khiến nàng chán ghét đến thế sao?”

“Bệ hạ hậu cung ba ngàn, cần gì phải để tâm đến nô tỳ? Người muốn nữ nhân nào mà chẳng được!” Không biết tại sao trong đầu tôi tràn đầy tiếng ca nặng lòng của nữ tử nơi phòng trống kia.

“Hậu cung của trẫm khi nào thì đến phiên nàng hỏi đến!” Hắn không kìm được cơn giận, đấm vào tấm gương xẹt qua tai tôi.

Tôi cắn môi không mở miệng, đúng vậy, tôi không có quyền hỏi đến, cho dù hắn muốn tôi chết, tôi cũng chẳng biết làm thế nào!

“Trẫm xa lánh nàng bao ngày, đêm nay sẽ bồi thường cho nàng.” Giọng nói quyến rũ của hắn đầy ý dụ dỗ, nụ hôn của hắn đặt lên khóe mắt tôi.

Nghe nói thế tôi lại bùng phát cơn giận khó hiểu, nghĩ tới gương mặt kiều diễm của Nhiễm Nhạc, hắn vốn chẳng yêu, hắn chỉ thích sắc, chơi chán thì bỏ!

“Bệ hạ, nô tỳ hỏi người.” Tôi quay đầu né tránh nụ hôn của hắn.

“Ừ?” Hắn vui vẻ nhìn tôi.

“Người có yêu thê tử mình không?” Tôi thấy hắn biến sắc.

“Nực cười.” Hắn nắm cằm tôi.

“Có lẽ người cảm thấy thật nực cười nhưng những nữ tử bị người vứt bỏ lại chẳng cảm thấy nực cười đâu!” Tôi không thể quên hình ảnh Ngâm Ngọc trước khi chết.

“Câm mồm, trẫm không rảnh nghe ngươi nói điên nói khùng.”

“Các tướng sĩ của người ở bên ngoài chinh chiến, thây chất đầy đồng! Người lại trầm mê trong sắc đẹp, thế gọi là quan tâm đến con dân Đại Hán sao?” Đại quân ở ngoài gian khổ kháng chiến, Hoắc Khứ Bệnh đem lại cho hắn một giang sơn Đại Hán hưng thịnh nhất, nếu không phải như vậy, chàng cũng sẽ không bị nhiễm bệnh mà chết! Nhưng quân vương chàng nguyện trung thành lại đang chiếm lấy nữ nhân của chàng!

Lời còn chưa dứt, Lưu Triệt đã giáng một cái tát xuống mặt tôi, hắn tát rất mạnh, đầu tôi ong ong quay cuồng, tôi hoa mắt trượt xuống tấm gương.

Hắn kéo áo tôi, đôi mắt cuồng nộ, giọng nói lạnh đến chết người, “Lý Dao Ca, chỉ bằng những lời này của ngươi, trẫm có thể tru di cửu tộc ngươi rồi!”

“Ha ha… Cửu tộc? Nô tỳ ở trong này vốn không có người thân!” Nữ tử áo trắng và Hoắc Khứ Bệnh thay nhau xuất hiện trong đầu tôi, tôi nghe thấy mẹ gọi tôi, tôi thấy Mặc Mặc ngồi bên rìa sân thể dục, đầu óc tôi hỗn loạn, ngực đau như cắt, không gian và thời gian đan xen vào nhau khiến tôi tưởng mình sắp chết rồi.

“Cút hết đi!” Hắn quay lại quát các cung tì.

Túm lấy tôi ném lên tháp không chút thương tiếc, hắn xoay người bóp cổ tôi.

Hỗn loạn, trước mắt một mảnh hỗn loạn, cảm giác nghẹt thở, tôi nhắm mắt lại, có lẽ sẽ sớm được về nhà thôi…Tôi chợt cười mà nước mắt lại thấm ướt tóc.

“Ngươi muốn chết thật sao? Trẫm sẽ không cho ngươi được toại ý!” Hắn buông cổ tôi ra, tôi ho sặc sụa mà hắn lại cười phóng đãng, nhanh chóng cởi quần áo, ném xuống đất.

Tôi còn chưa kịp vùng dậy, hắn đã áp xuống người tôi, tôi nhìn hắn mà đột nhiên bừng tỉnh. Lồm cồm bò dậy lại bị hắn tóm lấy cổ chân kéo xuống tháp, cố định hai tay tôi lên đầu, tay còn lại cởi đồ tôi ra, trán hắn nổi gân xanh, ánh mắt tối tăm.

“Buông ra, Lưu Triệt, ta hận ngươi.” Tôi cố hết sức hét lên, hai chân khua loạn xạ.

Thân thể cường tráng của hắn đè xuống giam cầm hai chân tôi, miệng nở nụ cười tà ác, bóp cằm tôi, “Hận? Trẫm cho ngươi biết thế nào hận!”

Hắn cắn mạnh xuống miệng tôi, không chút thương xót, môi tôi đau đớn mở ra, đầu lưỡi thô bạo của hắn tiến vào trêu chọc, máu tươi chảy xuống cổ họng, môi và lưỡi tôi đã bị hắn cắn nát.

“Đừng…” Tôi lắc lắc đầu lại bị hắn ngăn chận không thể nhúc nhích.

Quần áo bị kéo mở, cây trâm đồng từ trong ngực rớt ra, Lưu Triệt cau mày hất nó đi.

“Không!” Tôi cong người, trơ mắt nhìn cây trâm rơi xuống đất kêu leng keng, viên ngọc nảy lên vài cái rồi vỡ thành hai mảnh.

“Kẻ nào tặng ngươi mà ngươi trân quý như vậy? Vì hắn phải không, nên ngươi mới hết lần này đến lần khác kháng cự trẫm.” Khuôn mặt hắn nghiêng qua cọ vào cổ tôi, tôi chết sững cắn môi. Đau ư, tôi chẳng còn cảm thấy gì nữa, chỉ biết rằng mình đã mất tất cả rồi, tôi không còn tư cách yêu Hoắc Khứ Bệnh.

Sự im lặng của tôi càng chọc giận hắn, hắn không thương tiếc cắn lên bờ môi mềm, răng cọ xát qua lại, buốt lạnh tới tận xương, nhưng tôi vẫn không nhúc nhích, chỉ có nước mắt là không ngừng rơi xuống.

“Vì sao không nói!” Hắn hổn hển chất vấn, một tay vuốt ve phần bụng non mềm, men theo thắt lưng suồng sã chạy dọc cơ thể đang run rẩy của tôi.

Hắn mở chân tôi ra, cơ thể co rút nhanh, tôi biết đêm nay không còn tránh né được nữa, sợ không? Tôi đã chẳng còn sợ nữa.

Khi ngón tay hắn đâm vào tôi thì cảm giác bị thâm nhập đau đớn lan khắp tứ chi.

“A!” Tôi hét lên, đau hơn tưởng tượng rất nhiều, hắn lại chẳng có ý dừng lại, càng tăng thêm lực rút ra đâm vào.

“Không dám nhận sao? Vừa rồi ngươi còn rất khí phách mà!” Hắn rút ngón tay ra, xoa nắn bầu ngực tôi, ngậm dái tai tôi liếm cắn, thứ cứng nóng đang đặt cạnh chân tôi.

“Tôi cảm thấy mình thật dơ bẩn!” Nhìn thẳng vào mặt hắn, tôi gằn từng chữ.

“Á!” Hắn đột nhiên động thân, cảm giác đau đớn còn kịch liệt hơn vừa rồi, cơ thể đau đến tận xương cốt đang bị hắn liên tục xỏ xiên.

Hắn điên cuồng tàn sát bừa bãi trên người tôi, lần đầu đau đến không chịu nổi, hắn mỗi cú đều đánh vào thật sâu, trước mắt tôi trắng nhòa, thầm cầu xin cho mau chóng kết thúc hoặc cứ để tôi chết đi.

“Nói cho ta biết, trong lòng nàng đang nghĩ đến ai?” Đầu hắn áp lên cổ tôi mút mạnh, một tay kéo mặt tôi nhìn thẳng vào hắn.

“Không bao giờ là ngươi!” Nỗi đau cực hạn làm tôi run rẩy không ngừng.

Hắn đột nhiên ngừng lại, áp mặt lại gần tôi, ánh nhìn khó có thể nói nên lời, như người bị thương tổn không phải tôi mà là hắn. Cảm giác bị xé rách bên dưới rõ mồn một, nhờ hắn rời khỏi mà giảm bớt, cơ thể đang căng ra của tôi bỗng được thả lỏng.

Hắn xoay người xuống giường, phủ thêm ngoại bào, không quay đầu mà bình thản đi ra ngoài, đá văng cây trâm đã gãy ra xa.

Tôi ngây dại nhìn đỉnh màn, không muốn cử động, chuyện đến quá nhanh khiến tôi không có đường lui. Hẳn là phải đau lòng, đúng không? Nhưng tôi lại thấy trống rỗng, chẳng chút đau đớn.

Có lẽ tôi nên hận, nhưng tôi lại cảm thấy thoải mái, thoải mái…Tôi nằm trên giường bật cười khúc khích, cả Y Lan Điện đều vọng lại tiếng cười thê lương của tôi, cuối cùng đã xong.

Hoắc Khứ Bệnh, muội đã là nữ nhân của hoàng đế, muội cuối cùng không thể dùng thân xác và linh hồn trọn vẹn để yêu chàng được nữa, cho đến ngày chàng quên muội đi, chàng chết trên sa trường, muội chết bệnh trong cung.

Xem đi, bánh xe lịch sử chưa hề dừng lại khắc nào, chúng tôi đã bị cuốn vào vòng quay định mệnh đi về phía cuối con đường.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 29-12-2013 08:54:35 | Xem tất
Chương 42: Y lan bích ảnh thu ý lạnh – Trường Nhạc

“Lý mỹ nhân, nô tỳ hầu người tắm rửa.” Một giọng nói non nớt vang lên.

Trong một đêm, tôi đã từ cán y nô ở Vĩnh Hạng biến thành Lý mỹ nhân ở Vị Ương Cung, chim sẻ bay lên thành phượng hoàng.

“Mỹ nhân…” Cung nữ dè dặt gọi tiếp.

Tôi hất chăn ra, lõa thể bước xuống tháp, vết máu nhức mắt trên đệm làm tôi chóng mặt, cơn đau lại âm ỉ. Cung nữ kinh ngạc nhìn tôi, không dám lên tiếng.

Tôi túm lấy tấm chăn ném xuống đất ra lệnh, “Hủy đi!”

“Vâng.” Nàng run rẩy nhặt chăn lên, “Mỹ nhân, bệ hạ phân phó nô tỳ hầu hạ người tắm rửa.”

Khuôn mặt hắn lại hiện lên trước mắt tôi, dạ dày nhộn nhạo, tôi trở về giường, quấn mình trong chăn nói, “Ta không tắm, ngươi ra ngoài trước đi.”

“Vâng.”

Căn phòng an tĩnh lại, nước mắt thấm ướt gối đầu thành từng mảng lớn, cơ thể đau nhức khó chịu, tôi mơ màng thiếp đi.

“Ngoài thành Trường An, bên bờ sông Vị Thủy…” Nữ tử trong mộng thì thầm.

Tôi bừng tỉnh mà cảm giác da thịt lạnh lẽo, không khí xa lạ, căn phòng xa lạ, hóa ra tất cả chỉ là mơ. Y Lan Điện hoa lệ nhưng tôi thà ở lại trong căn phòng tồi tàn nơi Vĩnh Hạng.

Hôm sau khi tỉnh lại, cơ thể tôi vẫn rã rời, cung nữ hôm qua thấy tôi tỉnh thì vội vàng vào hầu hạ.

Lưu Triệt ban rất nhiều cung nữ và tiểu hoàng môn, những thứ này xem như sủng ái hắn dành cho mỹ nhân tôi đây? Buồn cười thật!

“Mỹ nhân, nô tỳ hầu hạ người tắm rửa thay y phục.” Tiểu cung nữ trước mặt chắp tay, chắc chỉ chừng mười ba, mười bốn tuổi.

“Ngươi tên gì?” Tôi hỏi.

“Nô tỳ tên Nam Lăng.” Nàng cúi đầu mặc trung y cho tôi.

Tôi ngạc nhiên gật đầu rồi chẳng biết mình nên làm gì, nhặt cây trâm đồng cất vào hộp, tôi vẫn không ném đi được.

“Dạ tiệc ở Trường Nhạc Cung, mỹ nhân đi chứ ạ.” Nàng cẩn trọng chải tóc giúp tôi, vài thị tỳ mang y phục mới đứng bên cạnh.

“Nam Lăng, ngươi quay về nói với bệ hạ ta không khoẻ, không tham gia dạ tiệc được.” Tôi đẩy nàng ra, mái tóc đen bung xõa xuống.

”Bệ hạ cố ý dặn…” Nàng luống cuống.

“Làm như ta nói đi.” Tôi ngắt lời nàng, đầu đau đến mức chỉ muốn được ngủ, chẳng muốn đi đâu.

Bên ngoài có thể thấy được bức tường cao sừng sững của Y Lan Điện, chân trời hửng sáng, một năm đã qua trong chớp mắt, tôi đến đây đã được hai năm, tôi ôm sát lấy mình trong căn phòng ấm áp như mùa xuân này.

Tôi đã gần quên mất mình là ai rồi.

Sinh tử chìm nổi, chóng vánh cũng chỉ là một giấc mộng dài, sắp đến lúc tỉnh lại rồi, tôi chẳng thay đổi được gì, điều duy nhất có thể làm là hoàn tất ván cờ này.

Bãi triều, Lưu Triệt lại đến Y Lan Điện cùng tôi dùng bữa.

Nhìn cả bàn đầy đồ ăn mà tôi chẳng có khẩu vị, hắn ngồi cạnh tôi cũng không mở miệng, hai chúng tôi đều cố ý lảng tránh, cho rằng tối qua chẳng xảy ra chuyện gì.

Bữa cơm này nuốt thật khó khăn, mọi người trên điện đều lặng yên không một tiếng động, tôi quay đầu thấy hắn vẫn bình thản. Phi tử được hoàng đế lâm hạnh không phải nên sung sướng tột cùng sao? Có thể cùng hoàng đế dùng bữa, lại càng nở mặt nở mày.

Tôi cầm đũa im lặng và cơm, hắn thình lình gắp cho tôi miếng thịt hươu, dịu dàng nói, “Lát sẽ sai Tô Lâm qua đón nàng đến Trường Thu Điện, trẫm còn có việc.”

“Trường Thu Điện?” Tôi ngẩng đầu bắt gặp cặp mắt đen thẫm đang nhìn tôi, bụng tôi bất giác co rút đau đớn, bộ dáng cuồng dã hôm qua của hắn lại hiện ra.

“Cung trang mới trẫm đã sai người đưa đến.” Đôi tay ấm áp bao lấy tay tôi kéo vào lòng.

“Tôi không muốn đi.” Tôi rút tay về.

“Nay nàng đã là mỹ nhân của trẫm, đừng quên thân phận.” Hắn không hờn giận mà dỗ dành.

Lòng tôi chua xót, tôi đứng dậy khỏi ghế quỳ rạp xuống, “Nô tì thân thể không khoẻ, mong bệ hạ thứ lỗi.”

“Trẫm thấy nàng rất khỏe!” Hắn buông đũa xuống, nâng mặt tôi lên.

“Đúng vậy, bệ hạ đương nhiên biết!” Tôi cười lạnh nói.

Lạnh lùng nhìn một hồi, Lưu Triệt phẩy tay áo bỏ đi, bữa cơm tan rã trong căng thẳng, chẳng biết tại sao tôi không tài nào bình tĩnh đối diện với hắn được, mà hắn cũng thế.

Còn chưa tỉnh giấc trưa tôi đã bị Nam Lăng đánh thức, sau màn che một cung nữ xa lạ đi vào. Tắm rửa xong, tôi ngồi trước gương, Nam Lăng trộm nhìn tôi khen ngợi hết lời, từ khuôn mặt non nớt của nàng toát ra vẻ hâm mộ và tiếc nuối, tôi cười thầm, ai có thể đoán được, người đẹp với vết sẹo trên mặt này lại chính là tôi chứ?

Nữ tử xa lạ kia là họa sư Lưu Triệt tuyên đến, lát sau, vết sẹo trên má trái của tôi đã biến thành đóa hoa năm cánh trắng mượt, càng tô điểm thêm cho làn da nõn nà, che đi vết thương xấu xí lại tăng thêm phần diễm sắc.

“Lý mỹ nhân là phi tử xinh đẹp nhất nô tỳ từng gặp.” Nam Lăng đứng bên trầm trồ.

“Ngươi thấy ta đẹp ở điểm nào?” Tôi nghiêng đầu cười với nàng.

Nam Lăng nghĩ nghĩ nói, “Điểm nào cũng đẹp!”

Tôi xoa đóa hoa trên mặt rồi khẽ nói, “Trên khuôn mặt này đẹp nhất chính là vết sẹo, tiếc là lại bị che mất.”

“Người đang nói đùa sao.” Nàng gạt đi, tiếp tục giúp tôi mặc cung trang.

Tôi mỉm cười, ngoài vết sẹo này thì thân xác tôi chẳng có gì thuộc về tôi nữa.

Ngày đã gần tàn, Tô Lâm đến đón tôi dự tiệc, tôi căng thẳng nhưng vẫn lắc đầu ngồi vào kiệu.

Từ Vị Ương Cung đến Trường Nhạc cung phải đi qua Vĩnh Hạng, xốc màn che lên tôi nhìn lại. Mới hôm qua tôi còn là một cán y nô tầm thường ở đây, làm việc nặng nhọc nhưng lại bất khuất. Thế mà giờ tôi đã ngồi trên nhuyễn tháp thoải mái, tay ôm hỏa lò, cao quý mà trống rỗng.

Con đường đã ở Vĩnh Hạng rất dài, đi mãi rồi tôi mơ màng thiếp đi, đối với đại yến Hán cung tôi chẳng chút hứng thú, chẳng liên quan đến tôi.

Trường Nhạc Cung hoa mỹ bàng bạc, là nơi ở của Thái Hậu bao đời của Hán triều, Vương Thái Hậu – mẫu thân Lưu Triệt – sau khi bệnh chết, nơi này vẫn để không, cũng không phi tần nào đến ở.

Khi tôi đến thì Trường Thu Điện đã rất náo nhiệt, bước lên ba mươi hai bậc thang bằng đá xanh đi đến trước điện, tiếng ca múa nhộn nhịp, oanh ca yến ngữ thể hiện sự phồn vinh của Hán cung

“Y Lan Điện Lý mỹ nhân đến!” Hoàng môn thị lang xướng lên.

Tôi trưng ra thần sắc nghiêm túc, tay giấu vào tay áo, làn váy xanh uốn lượn dưới chân từng bước tiến vào.

Ngước mắt thấy Lưu Triệt mình mặc trường bào màu đen, khí khái ngất trời, Vệ Tử Phu cung trang đỏ rực, đầu cài Ngọc Phượng tung cánh, hoàng hậu đang ngồi ngay giữa đại điện.

Môi khẽ nở nụ cười lạnh lùng, đôi vợ chồng tôn quý nhất cũng là cặp đôi xa cách nhất trên đời này.

Lướt qua đám đông, đều là những khuôn mặt hoàn toàn xa lạ, ánh mắt của họ gắn chặt lấy tôi.

Tới trước điện, tôi thành kính quỳ lạy, dáng vẻ đoan trang, làm đủ các phép tắc một phi tần nên làm nhưng lòng tôi không cách nào bình tĩnh được, dù tôi có quật cường thế nào thì nam nhân này, trên danh nghĩa vẫn là trượng phu của tôi.

Tiếng nhạc cất lên che dấu nỗi lòng bất an của tôi, tim đập nhanh, đầu óc mê muội, tôi thấy may là mình đang quỳ dưới đất mới không té ngã.

“Ban ngồi.” Giọng nói trầm thấp của Lưu Triệt vang lên.

Tôi đứng lên, Lưu Triệt và Vệ Tử Phu đang ngồi trên cao, các phi tần khác ngồi hai bên, trọng thần nội quyến ngồi cùng các điện hạ, mỗi bàn đều có cung tì hầu hạ, tôi được dẫn đến ngồi ở bàn thứ ba bên phải.

Trường Thu Điện với những dãy cột trụ bằng gỗ cao ngất, chân nến bằng đồng lay động tỏa ra thứ ánh sáng vàng chói, ngẩng đầu có thể thấy được những hoa văn tinh tế khắp phòng, lờ mờ thấy bóng chim chu tước nhiều màu sắc sặc sỡ.

Đến khi tất cả an vị thì màn ca múa tấu nhạc bắt đầu, hôm nay tâm trạng tôi không tốt, nghe được một hồi thì mệt đến không chịu nổi.

Vài ánh mắt ác ý tập trung về phía tôi, lại thấy Lưu Triệt đang nhìn tôi ý tứ không rõ, hai luồng mắt chạm nhau hắn lại quay đi.

Vệ Tử Phu tao nhã nghiêng người nói chuyện, hơn mười năm vợ chồng, họ phối hợp tự nhiên là vậy nhưng tâm đế vương chung quy chẳng vì nữ nhân nào mà dừng lại, ngồi trên vương vị không phải thê của hắn mà là giang sơn trách nhiệm, tình cảm – chẳng hề có địa vị.

“Doãn phu nhân đến!” Giọng nói cất lên, một thân ảnh màu tím nhanh nhẹn vào điện.

Động tác của nàng thuần thục, tới trước điện thì khom người cúi đầu. Váy tím thướt tha lại ẩn phần kiêu ngạo, nhưng vừa mở miệng thì cực kỳ ngọt ngào.

Đôi mắt đẹp của nàng khẽ đảo quanh, không hề lo lắng việc mình đến chậm mà còn bước rất từ tốn. Tôi ngạc nhiên nhìn nàng, thân hình khí chất nàng hơi quen thuộc.

“Bắc phương hữu giai nhân, Tuyệt thế nhi độc lập, Nhất cố khuynh nhân thành, Tái cố khuynh nhân quốc…”

Tiếng nhạc cất lên, tay áo lay động, bóng người giữa điện lại chính là đại ca tôi, Lý Duyên Niên.

Trường sam màu xanh nhạt khó phân biệt nam nữ, bề ngoài xinh đẹp kia lại làm cho tôi rất chán ghét. Hắn trìu mến nhìn tôi cười, tôi lạnh lùng đáp lại, Lưu Triệt ngồi trên thích thú nhấc cả bình rượu tao nhã thong dong.

Tiếng nhạc to hơn, không khí cũng nóng lên, các cung nữ bưng khay đồ ăn nhập điện. Tôi ngơ ngác nhìn quanh, Doãn phu nhân cử chỉ thản nhiên, đuôi mày khẽ nhướn, khuôn mặt đầy đặn nheo mắt phong tình vạn chủng, xinh đẹp không gì sánh được. Nàng nâng bàn tay thon dài trắng nõn rót rượu cho Lưu Triệt, còn Vệ Tử Phu vẫn duy trì nụ cười.

Hắn say sưa thưởng rượu, một hơi cạn sạch, nàng lại lui về chỗ ngồi, chuyển mắt hướng về phía tôi. Tôi giấu nỗi lòng, lại nhận thấy nữ tử áo xanh mộc mạc bên cạnh đang cúi đầu nhìn bàn ăn, chính là Lý cơ Bắc Cung.

Doãn phu nhân ngồi cạnh một phi tử xa lạ mình mặc cung trang vàng nhạt, yên tĩnh xem ca múa, khí chất thanh nhã đối lập với vẻ rực rỡ của nàng.

“Khúc nhạc này rất hợp ý trẫm.” Giọng nói trầm thấp của Lưu Triệt lọt vào tai tôi, cả điện chợt im lặng.

Đại ca tôi quỳ xuống bái lễ, đôi mắt đẹp cong cong, nếu bàn về quyến rũ thanh tao thì tôi còn thua hắn xa.

“Đặc biệt ban thưởng Lý thị Duyên Niên, thăng làm Nhạc phủ tà luật Đô Úy.”

Lòng tôi run lên nhưng vẫn ra vẻ bình thản ngẩng cao đầu, vẻ mặt Lưu Triệt vẫn bình thường nhưng ai nấy trong điện lại cảm thấy khác lạ, Doãn phu nhân cứ chằm chằm nhìn tôi, miệng còn nhếch cười khinh miệt.

Nhạc phủ tà luật Đô Úy, không phải là chức vị quan trọng, phụ trách lễ nhạc cung đình, yến tiệc, thu thập nhạc phổ trong dân gian. Nhưng trong cung không ai không biết, Lý mỹ nhân đang được thánh sủng nên tất nhiên cả họ được nhờ. Trong hậu cung này cần có người cân bằng, Vệ thị đã độc bá, ngoại thích nắm quyền, trên đời này chỉ sợ không ai kiêng kị điều đó hơn Lưu Triệt.

Tựa như một viên đá rớt xuống hồ sâu, dậy lên muôn gợn sóng không lớn không nhỏ, khuếch tán rộng rãi, ai cũng có tâm tư nhưng cũng chỉ là quân cờ thôi. Lưu Triệt đang dùng đến tôi, muốn tôi cùng hắn diễn trò, diễn tròn là nhiệm vụ của tôi.

“Tạ bệ hạ thánh ân.” Đại ca tôi bái lễ rồi lui ra.

“Nô tì tạ ân điển bệ hạ.” Tôi cung kính rạp người.

“Ái phi miễn lễ, ban ngồi.” Lưu Triệt cầm tay tôi nâng dậy, đôi mắt sâu thẳm chợt lóe sáng.


Hết chương 42.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 08:13:46 | Xem tất
Chương 43, Y lan bích ảnh thu ý lạnh - Sắc phong
Phong Ca


Tôi chưa hiểu nên khi thấy Tô Lâm sắp thêm một cái bàn bên trái Lưu Triệt tôi thầm cả kinh. Hữu tôn, tả tiện, nhưng ngồi ngang hàng với hoàng hậu thế này không hợp lễ tiết cho lắm.
Đại sảnh chợt tĩnh lại, không khí hưng phấn vừa rồi tan biến, còn tôi thì tiến thoái lưỡng nan, Lưu Triệt nhất định đang đẩy tôi ra trước đầu sóng ngọn gió, tôi đáng giá vậy sao?
Tô Lâm họ khụ một tiếng tôi mới lúng túng cất bước, đặt tay vào lòng bàn tay của Lưu Triệt, váy dài thướt tha theo hắn ngồi xuống.
Trong toàn cung điện với hơi hướm cổ xưa này, giữa những làn váy xinh đẹp và dung mạo như hoa là tầng tầng lớp lớp sóng ngầm, trong nháy mắt khi ngón tay hắn quét qua mặt tôi, một thứ cảm xúc bí ẩn đang lượn lờ quanh đây.
Bàn tay ngọc đặt lên gối, khẽ thở phào, tôi từ từ ngẩng mặt lên quét qua bên dưới, thu vào mắt đủ loại thần sắc, tiếng chuông trầm hùng vang lên, những bước chân thoăn thoắt như mây bay nước chảy, tao nhã mà trang trọng.
Đây là ân sủng cao nhất mà vị đế vương có thể cho một phi tần.
Lưu Triệt dùng phương thức bá đạo không cho phép cự tuyệt của hắn để tuyên cáo trước toàn Y Lan Điện Lý Mỹ Nhân chính thức được sắc phong.
Trong điện là những tiếng hít thở gấp gáp, Doãn phu nhân thiếu kiên nhẫn nhất, che tay áo nâng chén rượu uống cạn, chén dằn xuống bàn mạnh đến nỗi rượu bắn tung tóe.
Chỉ sợ ai cũng không đoán được, Lý Mỹ Nhân tôi đây lại một bước lên mây như thế, chư vị đại thần cũng không dị nghị, có lẽ là không dám, mà tôi chẳng còn tâm trí suy đoán, chỉ mong chờ yến hội mau chóng chấm dứt.
Long Diên Hương trên người Lưu Triệt thoảng đến làm bụng tôi quặn lại, tôi vô cùng sợ hãi mùi hương này. Nhưng hắn lại hết sức thản nhiên, nghiêng người dựa vào tháp ra hiệu tiếp tục tấu nhạc.
Hán triều từ thời Lưu Triệt đã gạt bỏ nhiều trường phái, tôn sùng Nho học, thực hiện chế độ hành lễ có âm nhạc, lên triều, cúng tế, yến tiệc đều có các loại nhạc khác nhau. Tiếng chuông trầm thấp mà thong thả dần kéo tôi ra khỏi tình trạng lúng túng.
Tôi nâng rượu che tay uống, tâm tình cũng thoải mái hơn, không đánh rơi chén rượu, ngữ điệu của Lưu Triệt dường như chỉ sợ không có người chết, rượu trong miệng tôi chưa kịp nuốt xuống đã nghẹn ở cổ.
Hắn cầm chén rượu đồng, nói, “Hôm trước trẫm có nghe được một lời, tướng sĩ ở tiền tuyến đang chém giết mà trẫm lại cùng chư vị ái khanh hưởng thụ nhạc yến, thật chẳng xứng với con dân Đại Hán?”
Vừa dứt lời toàn sảnh thất kinh! Chúng thần trên điện run rẩy không ngừng, vội buông đũa xuống xì xào bàn tán rồi lại im bặt, chỉ còn tiếng chuông lanh lảnh vang xa.
Tôi bị nghẹn ho sặc sụa, ngẩng lên thấy Lưu Triệt đang nhíu mày. Lúc đó tôi chỉ nhất thời giận dữ…sao hắn lại có thể ở trước đại điện công khai nói ra, đúng là hồng môn yến! Tâm tư đế vương đố ai đoán được!
“Tang Hoằng Dương, khanh nói cho trẫm nghe xem.” Hắn thay đổi sắc mặt, theo ánh nhìn của hắn, một nam tử trung niên mặc trường bào khúc cư màu xam do dự đứng dậy, vóc người cao gầy, mắt nhỏ thâm trầm đang sợ sệt quỳ rạp người.
“Thần ngu muội, Nho gia là gốc rễ, lễ nhạc là phương thức trấn an. Lễ không thể bỏ, nhạc không thể xóa.” Hắn nói năng hùng hồn rồi ngẩng lên, “Thần nguyện nghe cao kiến của người này.”
Không hổ là Đại Tư Nông (người đứng đầu Ty nông nghiệp), một trong chín chức tước quan trọng nhất, lời nói chuẩn mực như đang đánh thái cực, chuyển củ khoai nóng này về cho Lưu Triệt, lời phát ngôn này do chính tôi nói, vậy thì không thể đối chứng được rồi.
“Đây không phải trên triều, khanh không cần câu nệ.” Lưu Triệt nhướn mày nói.
Nam tử trung niên y quan xanh thẫm đứng bên trái đứng ra dập đầu, “Thần nghĩ lời Đại Tư Nông nói rất có lý, lễ nhạc là phương thức trấn an, chiến tranh là chính sách định nước, hai điều này hỗ trợ cho nhau.”
Lưu Triệt sầm mặt, ngón tay thon dài gõ gõ xuống bàn, “Vậy các khanh cho rằng trẫm là quân chủ thế nào?”
Một thoáng yên lặng, tôi toát mồ hôi, đầu óc ong ong cả lên, bầu không khí căng thẳng này làm cho tôi đứng ngồi không yên, lại nghe được một giọng nói quen tai.
“Công đức của Thánh Thượng vượt xa Tam hoàng Ngũ đế.” Người đang ngồi lù lù chỗ kia không phải Đông Phương Sóc thì là ai?
Hắn tiếp tục nói, “Bằng không, chư vị hiền thần vì sao lại phụ tá cho bệ hạ?” Hai chòm râu vểnh lên cụp xuống buồn cười không chịu nổi. “Thí dụ như Chu Công Đán, Thiệu Công cũng đều làm đến Thừa tướng,” hắn khoa tay, các đại thần phía sau đều khụt khịt.
“Khổng Khưu làm Ngự Sử đại phu, Khương Tử Nha làm tướng quân dũng mãnh…” Thần thái hắn bừng bừng, tranh luận sôi nổi.
Đông Phương Sóc một hơi kể ra 32 đại thần đi trước, còn nói sống động như thật vậy! Ai nấy đều giấu tay vào áo, Lưu Triệt nghiêm nghị cuối cùng cũng bị hắn chọc cho cười váng lên.
“Hay cho Đông Phương Sóc, trẫm phạt khanh uống rượu.”
“Bệ hạ, thứ cho thần nhiều lời, nước không thể một ngày không có vua, không có tiểu chủ thì thể diện của quốc gia không vẹn.”
Lưu Triệt ngưng cười, mắt tối lại. Tôi kinh hồn, mới đó đã đảo sang vấn đề lập thái tử rồi, thái tử hẳn là Lưu Cư nhưng tôi không biết lúc nào sắc phong.
“Bệ hạ, từ xưa đến nay, trẻ con phải có thứ tự…”
“Cao tổ có giáo huấn, lập trưởng lập đích.”
Các đại thần đều ồn ào nghị luận, không khí mới rồi còn nặng nề đã bay biến, Đông Phương Sóc vẫn một vẻ thản nhiên, uể oải cười cười nhìn quanh.
Đợi cho họ bàn luận đã đời, thời cơ đã đến.
“Truyền!” Lưu Triệt vung tay, Tô Lâm đã cầm sẵn một thánh chỉ màu vàng, chư thần đều tỏ vẻ nghiêm trang, tôi hiểu rồi, hóa ra chuyện này là một màn kịch được dựng sẵn.
“Bố cáo thiên hạ, thông cáo toàn dân, thương nghiệp đình trệ, lòng dân bất mãn, với thái tử một ngày chưa được quyết định thì dân sinh một ngày thêm bất an. Căn cứ vào quy định trưởng tử có thể kế tông miếu, chiêu cáo tổ tiên, hoàng hậu Vệ thị hiền lương thục đức, dẫn dắt thiên hạ. Gần thì an ủi con dân căm ghét loạn phản, xa thì hiệp trợ thánh quân tương vì đạo nghĩa.”
Lạnh nhạt Vệ thị, nâng đỡ thái tử, cùng lúc thực thi việc này cho thấy Lưu Triệt đang nỗ lực duy trì thế cân bằng.
Năm Nguyên thú, trưởng tử Lưu Cư được sắc phong thái tử.
Với thứ tử Lưu Hoành thì truy phong cho Vương phu nhân là Thụy Liễn Hoa phu nhân
Giữa những tiếng hô khấu tạ thánh ân, tôi im lặng hành lễ nhưng trong lòng lại dậy sóng.
“Con ta, tên là Lưu hoành…” Nữ tử trong căn phòng vắng kia chính là Vương phu nhân!
Tôi sững sờ nhìn Lưu Triệt, hắn rốt cuộc là đã từng sủng ái nữ tử kia đến mức nào, nghe đồn Vương phu nhân năm trước đã bệnh nặng qua đời nhưng vì sao tôi lại gặp được nàng ở Vĩnh Hạng? Thật là quá mức tưởng tượng.
Đế vương cao cao tại thượng quan sát chúng sinh nhưng hắn có chân tình không? Truy phong ban tước là món nợ hắn thiếu Vương phu nhân, hắn nợ đời trước lại muốn trả cho đời sau.
Tôi khó chịu quay cuồng, là Lý cơ đỡ lấy tôi, ánh mắt bình tĩnh khiến tôi sinh lòng lo lắng, trong chốn thâm cung này mỗi người đều mang một chiếc mặt nạ, có ai lại trưng ra bộ mặt thật của mình đâu, còn Lưu Triệt, tôi lại càng không tài nào phân biệt được hắn có bao nhiêu mặt nạ.
Đại yến hôm nay đã đạt được mục đích, tiết mục ca múa lại tiếp tục, ai nấy đều thỏa dạ no nê, rượu thịt lại nhộn nhịp được mang lên.
Bên tai tôi ngập đầy những âm thanh rì rầm, cổ họng đắng nghét, một bàn ê hề đồ ăn lại chẳng dậy nổi hứng thú của tôi, dưới điện là một đoàn nữ tử trong y phục tím đang múa kiếm, tôi uống rượu vô chừng, chén rượu trong tay lên xuống liên tục.
Hán cung ca múa mừng cảnh thái bình, hương rượu say lòng người nhưng tôi lại chỉ nhớ về cảnh tranh luận của Lưu Triệt lúc nãy, tuy tôi biết là đại bất kính nhưng vừa nghĩ tới những khuôn mặt ngăm đen do khói bụi mù mịt nơi chiến trường thì lòng tôi lại không cách nào bình tĩnh được.
Khi Hoắc Khứ Bệnh đi thì đại quân đang đóng tại Thượng Quận, tình hình thế nào tôi không biết, vòng eo mềm mại như nước trước mặt trở nên mông lung, khi dáng người cao gầy dẫn đầu đoàn múa giữa đại điện quay lại thì tôi mới phát hiện hắn là nam tử.
Tôi dõi theo bóng hắn đến ngây ngẩn, tiểu cung nữ bên cạnh châm cho tôi chén trà, giữa những tiếng bát đũa chạm vào nhau leng keng, tiểu cung nữ dâng hai tay nói, “Bệ hạ ban cho mỹ nhân chung trà.”
Lưu Triệt đang nghiêng người nói chuyện cùng hoàng hậu, hốt chốc, dáng người mặc huyền phục phía trên lại cô đơn đến lạ thường, tôi chăm chú nhìn hắn, nhất thời quên cả nói năng.
Nâng chung trà lên tôi nhấp một ngụm, hương trà lượn lờ trước mũi, nam tử giữa sảnh bỗng vung một đường kiếm tới trước mặt, nháy mắt ngoái nhìn lại khiến tôi như chìm trong hầm băng.
Khuôn mặt đó cho dù chỉ liếc mắt một cái tôi cũng nhận ra, đôi con ngươi như nông như sâu lướt qua tôi, tay tôi run lên, nước trà nóng sánh ra ngoài bắn tung tóe lên áo, bỏng cả tay tôi, tiểu cung nữ hốt hoảng lau đi còn tôi thì vẫn dán mắt vào người kia, chỉ sợ chớp mắt một cái hắn sẽ biến mất tăm.
“Nàng thích kiếm vũ?” Tiếng nói trầm thấp của Lưu Triệt kéo tôi trở về hiện thực, tôi vô thức gật đầu rồi lại lắc.
Mắt hắn thẫm lại, đảo qua tôi vài vòng rồi nhếch miệng cười thành tiếng.
“Bệ hạ, nô tì nghe nói Lý Mỹ Nhân vũ kĩ phi phàm, sao không nhân dịp này trình diễn cho mọi người cùng xem?”
Tay tôi đang nắm góc áo đột nhiên cứng lại, Doãn phu nhân mắt phượng liếc qua, trong hoàn cảnh này thì rõ ràng là châm chọc tôi xuất thân thấp kém
“Hửm? Phu nhân nghe ai nói?” Lưu Triệt lại có vẻ hứng thú, nhấp tiếp một ngụm rượu.
“Có ai là không biết, Y Lan Điện Lý Mỹ Nhân nhất vũ khuynh thành, tái vũ khuynh quốc?” Doãn phu nhân cười khanh khách, thanh âm ngọt ngào.
Tôi sững người nghe rồi trưng ra nụ cười thờ ơ, nàng đang cố ý muốn tôi hiến vũ trước mặt thần tử để hạ thấp thân phận của tôi đây mà, nực cười, nàng đâu có biết tôi vốn chẳng cần cái hư danh đó, vũ cơ hay phi tần thì có khác gì nhau?
Tôi vừa định lên tiếng Lưu Triệt đã nói trước, phất tay áo chỉ xuống điện nói, “Lý Mỹ Nhân vũ kỹ phi phàm, không thể tùy tiện cho các khanh thưởng thức được.”
Yến tiệc đang sôi nổi, Lưu Triệt lại đối đáp một cách hài hước đã khéo léo giải vây giúp tôi.
“Nô tì thấy bệ hạ đang luyến tiếc Lý Mỹ Nhân ấy.” Nàng ra vẻ tức giận ngả vào người Lưu Triệt.
“Nàng ấy hôm nay không khỏe, không được.”
“Bệ hạ…” Doãn phu nhân vẫn không cam lòng, ánh mắt sắc bén bắn về phía tôi.
“Nô tì vốn dĩ thân thể không khoẻ, hôm nay không tiện. Nhưng nếu bệ hạ không ngại, có thể cho phép nô tỳ ở trước mặt chư vị đại nhân hiến vũ để người trong thiên hạ được mở mang tầm mắt, phu nhân thấy thế nào?” Tôi khiêm tốn nói, mày ngước lên nhìn thẳng nàng.
Lưu Triệt cách bàn nâng cằm tôi lên, mắt híp lại, “Nàng chỉ có thể múa cho mình trẫm xem, những người khác đừng vọng tưởng.”
Hành động mờ ám, lời nói bá đạo đã chặn đứng những lời tôi muốn nói, giọng điệu lãnh đạm lại rõ ràng truyền đến tai từng người.
“Lý Mỹ Nhân thân thể yếu đuối, Doãn phu nhân nếu có hứng thú, Bổn cung sẽ an bài ca cơ khác.” Vệ Tử Phu khéo léo phá vỡ cục diện bế tắc.
Một thoáng im lặng, tay Lưu Triệt còn đang vuốt tóc tôi, Doãn phu nhân tất nhiên không hề đáp lại mà tức tối dựa vào hắn.
Vệ Tử Phu gọi thị hầu vào, đoàn vũ cơ tuần tự lui ra, tiếp theo là nghi thức Tân hoa.
Tôi hồi thần, trên điện đã không còn bóng dáng hắn.
“Bệ hạ, nô tì cảm thấy không khoẻ, xin phép cho nô tì hồi cung nghỉ ngơi.” Tôi đỡ trán yếu ớt nói, cơ thể loạng choạng một chút.
“Được, Tô Lâm, đưa Lý Mỹ Nhân hồi cung.” Lưu Triệt sảng khoái đáp.
“Tô Lâm vẫn nên ở lại đây hầu hạ bệ hạ thì hơn, nô tì biết đường về rồi.”
Tôi từ chối Tô Lâm, từ sau sảnh ra khỏi Trường Thu Điện, ánh trăng sáng ngời, tôi dựa vào lan can ngắm màn đêm trong cung mà lòng trống trải như cánh chim dưới trời tuyết tan.
Người vừa rồi múa kiếm trên điện đúng là Lương công tử, tôi không nhìn lầm, khí chất đó cũng chỉ có hắn, tôi quá quen thuộc.
Hoảng hốt bước xuống bậc thang, tay áo được thêu thùa tỉ mỉ phập phồng trong gió, vì sao hắn lại vào cung, hắn không phải đã đi rồi sao? Người thông minh như hắn, làm sao có thể để mình rơi vào vũng bùn này được. Tôi bất giác nghĩ đến đại ca tôi, giữa thiên la địa võng tôi chẳng bao giờ chạy thoát được, làm sao có thể quên, tôi là đại diện cho thế lực Lý gia.
Tôi tìm kiếm bóng hắn vừa rời đi không lâu. Gió mạnh lùa qua, lá thu rơi rụng bay tứ tán, chìm trong suy nghĩ tôi không nhận ra đường đi nữa.
Các ngả đường từ từ thay đổi, tôi lại chẳng để ý, cung đình đèn đuốc hoa lệ đang nhạt nhòa dần, khi nhận ra hai bên đường là rừng cây cao ngất, một tiếng động vang lên, giữa đám cây cối um tùm một con quạ bay vút vào trời đêm.
Quạ đen, cảm giác khó hiểu dâng trào từ lòng bàn chân, tôi đứng im không dám nhúc nhích, lờ mờ thấy xa xa có bóng người như vừa chớp lên. Một trận gió mạnh thổi qua, đất cát bay vào mắt, đến khi mở ra được thì trước mặt chỉ còn rừng cây bao la kéo dài dưới bóng trăng, chỗ này là đâu?
Con quạ đã phá tan màn đêm yên tĩnh, vài chiếc lá rụng trúng mặt tôi, tôi bỗng thét chói tay rồi quay đầu chạy đi, ở đây thật kỳ quái! Cơ thể mỏi mệt xen lẫn với thần trí hoảng hốt khiến chân tôi không còn nghe lời nữa, mò mẫm giữa rừng cây một hồi mới phát hiện đã lạc đường.
Nhìn lại, con đường mòn cùng cây cối rậm rạp đã thay đổi, tôi rét lạnh, sờ lên trán lại thấy nóng bỏng tay, tôi quấn chặt chiếc áo quanh mình.
Bỗng nhiên giữa rừng cây có tiếng lạo xạo, tôi quay đầu lại, tiếng động cũng dừng lại, tôi muốn ngạt thở. Xung quanh im ắng như tờ, tôi không ngồi yên nổi nữa, đành sờ soạng tìm đường.
Con đường mòn chấm dứt, tôi lại bước vào ngõ cụt, tiếng bước chân loẹt xoẹt từ phía sau vang lên, tôi chưa kịp quay đầu thì một lưỡi kiếm đã kề sát cổ tôi.

Hết chương 43

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 08:17:44 | Xem tất
Chương 44, Y lan bích ảnh thu ý lạnh - Ý loạn
Phong Ca


Tôi khó khăn ngẩng cổ, trong nội uyển hoàng cung lại có người dám bắt cóc phi tần?
“Ngươi có mục đích gì?” Tôi cố gắng trấn tĩnh nói.
Người phía sau không lên tiếng, tôi cúi đầu nhìn thấy một bàn tay to đang cầm kiếm kề vào cổ tôi.
“Trong cấm cung hoàng thành mà ngươi có thể tự do dùng kiếm, gan cũng to thật.”
Lưỡi kiếm dán sát vào cổ tôi lạnh như băng, tôi đặt tay lên kiếm nói, “Ngươi hãy đến đây, cho dù phải chết ta cũng phải thấy là do ai gây nên, bằng không xuống địa phủ ta sẽ tiếc nuối lắm, ngươi nói đúng không?”
Dù hoảng sợ nhưng tôi vẫn gắng chống đỡ cơ thể đang liêu xiêu sắp đổ. Tôi không thể chết vô nghĩa như vậy được! Tôi thấy hắn vẫn không lên tiếng thì tiếp tục khiêu khích, “Có can đảm giết ta mà không dám gặp ta, hèn nhát!”
Quả nhiên, hắn di chuyển, kiếm vẫn đặt trên cổ tôi nhưng người đang từ từ đến trước mặt tôi.
“Là huynh!” Người kia vừa xuất hiện, cả hai chúng tôi cùng thở phào nhẹ nhõm.
Nam tử cầm kiếm dưới ánh trăng đang cau mày này chính là thị vệ Hàn Bác đã từng dẫn đường cho tôi.
Trái tim thả lỏng nhưng tôi vẫn còn nghi ngờ, thị vệ hai cung Trường Nhạc - Vị Ương khác nhau, không cùng nhiệm vụ.
“Sao cô lại ở đây!” Hắn thì thào, sát ý bốc lên.
“Câu này phải là tôi hỏi huynh mới đúng, nếu tôi nhớ không lầm huynh là thị vệ Vị Ương Cung, còn đây là Trường Nhạc Cung, đúng không?” Tôi lẳng lặng  nhìn hắn.
“Cô rốt cuộc là ai?” Hắn mập mờ, lực tay càng mạnh hơn.
“Tôi cũng không biết, làm sao bây giờ nhỉ?” Nhìn bóng trăng phía sau hắn, nghĩ xem tôi nên giải thích thế nào, cung nữ của Vĩnh Hạng hay là Lý Mỹ Nhân của Y Lan Điện, hoặc giả, là cô hồn ngàn năm sau.
“Nơi này là cấm địa, sao cô dám xông vào!” Hắn hạ thấp giọng.
“Huynh muốn giết tôi sao, Hàn Bác?” Tôi cầm chuôi kiếm, lạnh lùng cười đồng thời dí lưỡi kiếm của hắn vào cổ tôi.
Lưỡi kiếm lạnh ngắt cứa lên cổ gây nên cảm giác tê dại, tôi không chịu nổi bèn ngã quỵ ra sau.
Kiếm của hắn do dự xẹt qua vai tôi, nhìn vết máu trên kiếm tôi mới hiểu ra bản thân mình thật ra rất sợ, rất sợ cái chết.
Lúc lâu sau, một cánh tay khỏe mạnh nâng cơ thể mềm oặt của tôi lên, có tiếng thở dài nho nhỏ.
“Huynh không giết tôi?” Tôi túm cổ áo hắn.
“Đưa cô về Vĩnh Hạng.” Hắn khàn khàn nói.
Tôi thả lỏng người, hai hàng lệ từ từ chảy xuống bỏng rát đôi má, hôm đó khi hắn đưa tôi trở về, tôi vẫn còn là cung nô Vĩnh Hạng, giặt đồ kiếm sống, ngủ trên tháp cứng phòng lạnh. Chỉ hai ngày ngắn ngủi mà tôi đã biến thành Lý Mỹ Nhân nơi Vị Ương Cung, hầu hạ quân vương, hưởng thụ yến nhạc xa hoa phù phiếm.
Nhân thế chìm nổi, cảnh vật mới mấy ngày đã biến hóa đáng sợ, không còn quay về được nữa.
“Không cần, huynh đưa tôi đến Trường Thu Điện giao cho cung tỳ được rồi.” Trước khi bất tỉnh tôi còn kịp thấy Hàn Bác nhíu mày, tôi không muốn liên lụy hắn.
Toàn thân như bị xe cán, xương cốt đau đớn vô cùng, tôi giật giật cánh tay thì nghe thấy tiếng hô khẽ của Nam Lăng. Yếu ớt nằm trên giường, hóa ra tôi đã về đến Y Lan Điện.
“Ta làm sao vậy?” Miệng mở ra lại tự dọa chính mình, tiếng nói khàn đặc như bị mất tiếng, cổ họng đau rát.
“Mỹ nhân, người hù chết nô tỳ rồi!” Nàng khóc nức nở rồi giúp tôi tắm rửa.
Tôi thình lình mở mắt ra, nàng bị tôi nhìn mà sợ sệt, cúi đầu nói, “Người hôn mê hai ngày hai đêm, ngự y nói là nhiễm phong hàn.”
Phong hàn, hay là bị Lưu Triệt thô bạo tra tấn nên mới thụ thương? Cơ thể này càng ngày càng yếu đuối.
“Ừm…Ai đưa ta về?” Nhớ lại, Hàn Bác đã ôm tôi dậy còn chuyện sau đó thì chẳng nhớ nổi.
Nam Lăng nghĩ nghĩ rồi nói, “Bệ hạ ôm người về, nô tỳ chưa từng thấy bệ hạ sốt ruột như vậy bao giờ.”
Tôi thầm kinh ngạc, chẳng lẽ Lưu Triệt bắt gặp tôi và Hàn Bác? Vội vàng bật dậy, nắm lấy tay nàng, tôi nói: “Lúc ấy bệ hạ có giận dữ không?”
“Có ạ, bệ hạ truyền vài thái y, tất bật suốt mấy canh giờ cũng không thấy mỹ nhân tỉnh lại nên đã trách mắng họ rất nặng.”
Tôi dựa vào đầu giường, tùy tiện hỏi: “Rồi sau đó?”
“Sau đó bệ hạ đến Tiêu Phòng Điện, phân phó nô tỳ ở lại chăm sóc.”
Tôi không hỏi nữa, đón lấy chén thuốc trong tay Nam Lăng, mùi thuốc đắng sực lên khiến tôi nhăn nhó đẩy ra, “Ta không uống, cho ta nước.”
“Bệ hạ dặn người phải uống thuốc đúng giờ.” Nàng bưng chén thuốc lo lắng nói.
“Các người yên tâm ta còn chưa chết được!” Tôi cao giọng, lại phát ra thứ âm thanh khàn khàn khó nghe.
“Nếu nàng muốn chết thì trẫm sẽ đem người của Y Lan Điện chôn cùng nàng!” Giọng nói trầm thấp của Lưu Triệt đột nhiên vang lên, theo đó là tiếng bước chân tiến vào.
Hắn đón chén thuốc, Nam Lăng thức thời lui ra, tôi dõi theo khuôn mặt tuấn tú của hắn, hừ nói, “Nếu người cho cả Vị Ương Cung chôn cùng nô tỳ thì những kẻ đáng chết cũng nên chết, đúng không?”
“Nàng đề cao mình quá đấy!” Hắn ngồi cạnh múc chén thuốc đưa tới miệng tôi.
“Không uống.” Tôi nghiêng đầu đi.
“Nàng tự uống hay để trẫm bón cho?” Hắn nói không do dự.
Tôi quay lại khó hiểu nhìn hắn, cái này thì có gì khác nhau? Cũng không phải đều đắng sao, ở hiện đại vẫn tốt hơn, thuốc đều được bọc trong con nhộng, tệ nhất là thuốc nước thì cũng bỏ thêm đường, dễ uống gấp trăm lần thuốc Đông y.
Tôi còn đang miên man suy nghĩ thì hắn đã giữ lấy gáy tôi, áp mặt lại gần.
“Nô tỳ còn đang bệnh…” Tôi đẩy vai hắn lẩn tránh tiếp xúc thân mật này.
“Trẫm biết.” Hắn cúi đầu uống một ngụm thuốc, dán mặt lại mở miệng tôi ra, bờ môi gắn xuống đẩy khớp hàm tôi rót thuốc vào.
Tôi sửng sốt trợn tròn mắt, quên luôn vị thuốc đắng ngét mà vô thức nuốt xuống, chẳng lẽ hai ngày nay hắn đều bón thuốc cho tôi kiểu này?
Xong ngụm thuốc hắn cũng không buông ra mà còn tiện đà mút lưỡi tôi, cổ họng khô khốc, môi lưỡi dây dưa ướt át, cảm giác trái ngược này lại làm tôi không suy nghĩ được gì, còn hắn thì cứ hết ngụm này đến ngụm khác bón thuốc cho tôi.
Đến khi khôi phục được nhịp thở, tôi giành lại chén thuốc, “Nô tỳ tự uống!”
“Chờ bệnh nàng khá hơn trẫm sẽ cho đại ca nàng tới thăm.” Hắn thản nhiên vòng tay ôm lấy tôi.
Lưu Triệt thình lình nhu tình thế này lại làm tôi khó thích ứng, hắn đang nghĩ gì thế?
“Được, nô tỳ cũng nhớ đại ca.” Tôi thầm tính toán trong lòng, muốn mau chóng biết rõ ràng chuyện của Lương công tử.
“Hoành nhi còn nhỏ, vài năm nữa trẫm sẽ tứ phong.”
Hắn khẽ thở dài siết lấy vai tôi, con ngươi thăm thẳm nhìn qua mái tóc tôi.
“Bệ hạ không cần nói với nô tỳ chuyện này, chỉ cần trong lòng người không thẹn là được rồi.” Nữ tử ca hát trong đêm ở Vĩnh Hạng đã dùng mạng mình đổi lấy sự bình an cho nhi tử, thật đáng thương thay.
“Tình thế năm đó là bất đắc dĩ, trẫm cũng không muốn.”
Tôi đẩy hắn ra, “Bệ hạ là quân vương trên vạn người, nếu muốn bảo vệ một nữ tử thì có gì khó khăn!” Hắn rõ ràng đang viện cớ cho mình, những hành động của hắn tôi còn hiểu rõ hơn chính hắn, trong lòng tôi Lưu Triệt là đại biểu cho kẻ hoa tâm.
“Nàng có thể biết được bao nhiêu? Nàng có tư cách gì chỉ trích trẫm?” Hắn bắt lấy cổ tay tôi, sắc mặt hung dữ.
“Lưu Triệt.” Tôi vặn tay ra.
Hắn nhướn mày nhưng không nói tiếp.
“Nô tỳ không thích hợp ở lại trong cung, chỉ biết đem lại phiền toái, thả nô tỳ đi, được không? Người có thể nói với thiên hạ rằng nô tỳ đã chết, sẽ không tổn hại đến thể diện của người.”
“Trẫm vì sao phải nhận lời nàng?”
“Giữa chúng ta không có tình cảm, cũng không có lợi ích.”
“Nàng đừng vọng tưởng.” Hắn đứng phắt dậy.
Cơ thể tôi không chỗ chống đỡ, chật vật ngả vào giường.
Hắn cúi người nắm cằm tôi, tay vuốt qua đóa hoa trên mặt, thần sắc cuồng ngạo đanh thép, “Nhớ kỹ, trẫm tuyệt đối không tùy tiện yêu.”
“Nô tỳ dù có ngốc cũng không ngốc đến vậy, đạo lý này nô tỳ sớm đã hiểu.”
“Trong cung có nhiều chỗ nàng không thể đến.”
“Vâng.” Tôi hiểu hắn đang nói đến khu rừng kỳ quái bên ngoài Trường Thu Điện.
Tô Tâm bước vội vào, “Tham kiến bệ hạ.”
“Chuyện gì?” Lưu Triệt điều chỉnh nét mặt nói.
“Lính trinh sát cấp báo.”
Lưu Triệt chắp tay đi ra, Tô Tâm cầm thẻ tre vội vã theo chân, tin từ tiền tuyến gửi về, Hoắc Khứ Bệnh thế nào rồi?
Chàng có biết tôi đã vào cung, chịu phong phi, từ nay quân thần khác biệt?
Tôi siết chặt lồng ngực, trái tim như có ai đó khoét mất, để lại một khoảng không trống rỗng, vừa mong ngóng được nhìn thấy chàng lại hy vọng đừng bao giờ gặp lại! Tôi rút từ dưới tháp một chiếc hộp gỗ, cây trâm đồng đã bị ném hỏng đang nằm trơ trọi trong đó, ngoài viên ngọc bị bể, cây trâm gần như nguyên vẹn.
Nằm mãi đến khi sắc trời nhuộm tối, mấy thị tỳ đem chân nến hình chim phượng vào thắp sáng thì cái bụng rỗng hai ngày trời của tôi cũng réo inh ỏi.
Phủ thêm áo khoác, tôi búi qua loa mái tóc, vịn tay Nam Lăng lê bước ra khỏi phòng, xốc màn che lên lại thấy Lưu Triệt đang ngồi trên bàn ngoài điện hý hoáy viết.
Tôi dựa vào cửa, bây giờ mới nhìn rõ hắn đang mặc trường sam màu vàng, tay cầm bút khỏe khoắn có lực, mày nhíu lại, bên cạnh là hai xấp thẻ tre dày.
Tây Hán còn chưa phát minh ra giấy trắng, thẻ tre nặng nề ghi chép bất tiện, viết không được bao nhiêu chữ đã đầy. Nếu đứng từ góc độ bên ngoài thì có lẽ hắn thật sự là một vị quân vương oai hùng.
Tôi từ từ bước đến chỗ hắn, nhìn những thể chữ phức tạp với nét chữ rắn rỏi,  nhưng chưa kịp thấy rõ nội dung hắn đã giơ tay vén mấy sợi tóc lòa xòa của tôi, “Có đói bụng không, trẫm gọi đồ ăn cho nàng nhé?”
“Không cần, người cứ tiếp tục đi, quốc sự quan trọng hơn.” Tôi lui sang bên, chơi đùa với ngọn nến trên bàn.
“Cũng được, chờ một lát rồi ăn cùng trẫm.” Hắn vùi đầu chuyên chú xem tấu chương, các đường nét đều anh tuấn bức người.
Tôi nghiêng đầu quan sát, bên này là những thẻ tre chứa cả xã tắc thiên hạ, bên kia là nam tử nắm trong tay vận mệnh chúng sinh.
“Nàng rất hứng thú với chính trị?” Hắn quay đầu bất ngờ hỏi.
“Không phải…nô tỳ chỉ muốn xem bệ bệ hạ viết chữ.” Tôi xấu hổ vuốt tóc.
Hắn cuộn thẻ tre lên đặt vào bên phải, lại lôi ra thẻ khác, thì thầm, “Cuộc chiến cuối năm phải tốc chiến tốc thắng, vì cuộc chiến sang năm, chỉ được thắng, không thể bại.”
“Cuộc chiến Hà Tây tất sẽ thắng, còn Kỳ Liên sơn, đó là một nơi tuyệt vời…” Tôi thất thần lẩm bẩm.
“Thắng thảm cũng chẳng khác nào bại, cuộc chiến Mạc Nam mặc dù thắng nhưng trẫm cũng không vừa lòng.” Hắn nắm thẻ tre, tay khoát lên gối.
“Bệ hạ dụng binh như thần, có hai vị tướng quân Vệ - Hoắc trấn giữ, người cứ yên tâm.” Tôi bật nói, tư thái quân trang oai hùng không ngừng hiện lên trong đầu tôi, đâm vào trái tim tôi đau đớn.
“Ái phi ở Bình Dương phủ cũng có thể coi là bạn cũ của họ?” Lưu Triệt bỗng chuyển hướng, con ngươi đen láy lộ ý cười khó hiểu đang nhìn thẳng vào tôi.
Tay cầm nến run lên, tôi lập tức bình tĩnh lại, “Bạn cũ thì không phải, chỉ là có duyên gặp mặt thôi.”
“Từ năm 16 tuổi trẫm lên ngôi, Hán - Hung hòa thân, nhiều người chịu oan khuất chỉ đổi lấy bình an trong thoáng chốc.” Hắn nắm tay thành quyền, sắc mặt thể hiện nỗi chua chát và không cam lòng.
“Hung Nô một ngày chưa trừ diệt, Hán thổ một ngày bất an!” Hắn quăng thẻ tre xuống, tôi nhặt các đồ vật bị rớt xuống đất đặt lại trên án.
Cuộc nói chuyện này với Lưu Triệt dậy nên nỗi xúc động sâu sắc trong tôi, vào cung lâu vậy rồi mà tôi chưa bao giờ lo lắng, có lẽ trong lòng tôi chỉ có Hoắc Khứ Bệnh nhưng trong lòng hắn lại mang cả thiên hạ, chúng sinh khắp nơi đều là con dân của hắn, trách nhiệm này quá nặng nề, không thể cân bằng cả quyền thế và lợi ích được, hắn cũng chỉ là một người bình thường bằng xương bằng thịt.
“Nàng biết Kỳ Liên sơn?” Hắn thản nhiên nói.
“Vâng, đã từng đi qua đó.” Đó là nơi đã vén ra sinh tử của tôi, cũng là nơi tôi lãnh nhận kiếp số đã định.
Thấy hắn có vẻ nghi ngờ, tôi mỉm cười, “Trong mộng.”
“Như thế xem ra trẫm cũng phải đi ngủ, đến Kỳ Liên sơn xem thử một phen .” Hắn sang sảng cười.
“Cũng không phải ai cũng có vận khí tốt như nô tỳ.” Tôi nhún vai.
Khi tỉnh lại đã quay về hai ngàn năm sau, ‘dịp may’ này chỉ sợ chưa từng có ai nhận được.
Hắn nhíu mày, bàn tay thô ráp lần vào tay áo tôi, nắm tay tôi nói, “Vậy nàng cùng trẫm ngủ là được.”
Tôi bĩu môi phản đối. Hắn lại vui vẻ nghiêng người vuốt tóc tôi, khoảnh khắc im lặng này vừa xa lạ lại ấm áp, tôi có chút quyến luyến.
‘Ọc ọc’, tiếng động phá vỡ sự im lặng, Lưu Triệt áp tay vào bụng tôi cười nói, “Hai ngày không ăn gì, đêm nay ăn nhiều một chút.”
Tôi xấu hổ gạt tay hắn ra, mặt đỏ bừng, “Vậy người hạ lệnh đi.”

Hết chương 44
       

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 08:23:21 | Xem tất
Chương 45, Y lan bích ảnh thu ý lạnh – Hợp hoan
Phong Ca


Nhìn bàn mỹ thực trước mặt tôi chẳng quan tâm Lưu Triệt đang ngồi bên mà ngốn nga ngốn nghiến, uống đến bát canh thứ ba, cái bụng rỗng cũng được thỏa mãn lấp đầy.
“Chậm một chút, ai không biết còn tưởng Vị Ương Cung của trẫm thiếu thức ăn.” Hắn tao nhã gắp một miếng thịt bò đưa vào miệng.
Thị nữ theo hầu cười khẽ, tôi cũng chẳng thèm để ý.
Khi đĩa thịt thỏ được bưng lên, tôi vừa ăn vừa liếc mắt nói, “Có ai biết được cơm trên mâm, Từng hạt từng hạt biết bao cay đắng” (Điền gia- Nhiếp Di Trung)

“Ái phi nói rất đúng.” Hắn uống chén canh, còn tôi húp món canh thịt mình thích nhất, mùi vị thật tuyệt.
Dùng bữa xong Lưu Triệt lại vội vàng rời đi, tôi buồn chán khoác thêm chiếc áo da hươu cùng Nam Lăng ra ngoài tản bộ.
Sau Y Lan Điện có một vườn hoa nhỏ, bây giờ đã vào đông, trăm hoa héo tàn, bỗng nhiên một mùi thơm dìu dịu của hoa mai thảng tới, tôi lần theo mùi hương, đi qua bức tường cao thì đến một rừng mai, những đóa hoa mai đỏ tươi đang khoe sắc rực rỡ, tôi chợt nhớ tới Thanh Tuyết Cư, bóng người thiếu niên anh tuấn dưới tàng mai như đã xa xăm lắm rồi.
Vừa rồi nhìn sắc mặt Lưu Triệt phê duyệt tấu chương có thể đoán định sắp khai chiến, Hoắc Khứ Bệnh nay đã là Phiêu Kỵ tướng quân, thống soái vạn quân, năm đó khi ở Định Tương, dáng người xông pha chém giết trong màn mưa máu đã khắc sâu trong tâm trí tôi không cách nào quên được.
Một lần từ biệt đã là mấy năm.
“Nam Lăng.” Tôi dừng lại.
“Vâng.” Nàng giúp tôi vén cành mai.
“Bệ hạ có mấy phi tần?” Tôi lại nghĩ tới Doãn phu nhân xinh đẹp.
“Vệ hoàng hậu ở Tiêu Phòng Điện, Trịnh mỹ nhân Kim Hoa Điện, Doãn phu nhân Quế Cung, Lý cơ Bắc Cung và mỹ nhân người.” Nàng kể ra.
“Phụ thân Doãn phu nhân làm quan gì?” Có thể được hưởng sủng ái đến thế thì thế lực đằng sau hẳn không thể khinh thường.
Nàng nghĩ nghĩ chốc lát rồi lắc đầu nói, “Nô tỳ không biết, chưa bao giờ nghe nói đến người nhà Doãn phu nhân, phụ thân của Trịnh mỹ nhân là Trung tán đại phu Trịnh Ngự.”
Tôi dừng bước, Nam Lăng nói tiếp, “Năm năm trước bệ hạ cải trang vi hành thì dẫn theo Doãn phu nhân hồi cung, lúc đầu chỉ phong làm thải nữ, lúc ấy người được sủng ái nhất Vị Ương Cung là Vương phu nhân, chỉ tiếc là lâm bệnh qua đời.”
Nghe đến tên Vương phu nhân tôi lại thương nhớ, nàng đỡ tôi chậm rãi dạo bước, “Khi Vương phu nhân được sủng ái nhất thì cư xử vẫn rất hòa hảo, giọng nói lại đặc biệt hay, Vệ hoàng hậu còn từng khen nàng có thanh âm tuyệt nhất.”
Trong năm năm đó rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra lại bóp chết cuộc đời Vương phu nhân, khiến nàng bị giam nhốt một năm ở Vĩnh Hạng, nội tình năm đó không thể nào biết được, bên dưới lớp vỏ hoàng gia còn cất giấu mưu sâu chước quỷ nào.
Yêu hận có thể thu hồi theo ý nhưng sinh tử thì chỉ giây lát đã chẳng còn đường về.
“Nếu luận về vũ kỹ thì mỹ nhân đương nhiên là xuất sắc nhất Hán cung.”
“Ngươi còn chưa thấy sao biết được?” Tôi bật cười, con bé này nịnh hót vẫn còn non nớt lắm nhưng lại hồn nhiên.
“Trong hậu cung có ai không biết, bệ hạ nói vũ kỹ của người trong thiên hạ chỉ có bốn chữ xứng để diễn tả.”
“Bốn chữ nào?”
“Khuynh quốc khuynh thành.” Nàng quay nhìn tôi đầy hâm mộ.
Thật ra vũ kỹ của tôi không giỏi như hắn nói nhưng tôi không hiểu hắn vì sao lại khăng khăng như thế, có lẽ là nói quá đấy thôi.
“Tất cả mọi người đều nói người có thể so với Thích phu nhân năm đó.”
“Ta không muốn có kết cục giống Thích phu nhân.” Tôi lạnh lùng nói.
“Nô tỳ không dám.” Nàng sợ sệt rụt cổ không dám nói nữa.
Qua rừng mai, bóng cây xung quanh cũng thay đổi, tôi hốt nhiên nhìn thấy một góc áo tím lập lò sau gốc cây hòe sừng sững.
“Ngươi ra ngoài trước, ta muốn vào gặp một người.” Tôi nói nhỏ với Nam Lăng.
Nàng không dám nghịch ý tôi, bèn đi lấy đèn.
Rừng mai chằng chịt, tôi lại mặc ngoại bào màu tối nên được bóng cây che khuất, thuận tiện di chuyển tới sau một gốc cây to, tôi bị một màn phía trước làm cho kinh ngạc.
Sau thân cây có hai người đang đứng, nam tử sắc mặt nghiêm trọng đang thì thầm bên tai nữ tử áo tím, khoảng cách không gần không xa, tôi có thể thấy rõ, đó là Hàn Bác!
Tôi còn đang nghi ngờ thì Hàn Bác đề phòng nhìn quanh, tôi lập tức rụt về phía sau cây. Một lúc sau lại lén thò đầu ra, khuôn mặt trông nghiêng của nàng kia đập vào mắt tôi, mắt phượng lúng liếng, đường nét hoàn hảo, chính là Doãn phu nhân!
Tôi lùi lại, hồi hộp như vừa khám phá ra bí mật nào đó. Hai con người chẳng chút liên quan sao lại ở cùng nhau? Hàn Bác đã cứu tôi, từ đáy lòng tôi không muốn tin hắn là loạn thần.
Tôi ôm ngực núp phía sau cây không dám nhúc nhích, đầu óc rối ren, đến khi tiếng bước chân người đi xa tôi mới vòng theo đường khác rời khỏi đó.
Đến đường chính lại không thấy bóng dáng Nam Lăng, tôi mới sực nhớ ra không phải vừa rồi Hàn Bác đã thấy nàng đấy chứ! Tôi gọi vọng vào rừng cây.
“Mỹ nhân.” Tiếng nói sợ hãi của Nam Lăng vang lên.
Tôi bước đến dưới một gốc mai, Hàn bác đang chắn trước mặt Nam Lăng, quắc mắt nhìn nàng.
“Nam Lăng, ngươi lại đây.” Tôi bình tĩnh nói, tấm áo choàng bằng da hươu mềm mại rủ xuống từ đầu vai, phất phơ trong gió.
Hàn Bác vẫn cứ chắn đường, tôi tức giận quát, “Ngươi có để Bổn cung vào mắt không!”
Lần đầu tiên tôi giận đến vậy, còn cố ý xưng là Bổn cung, tuy có gượng miệng nhưng bây giờ chỉ có thể lấy thân phận để trấn áp hắn.
“Vi thần không dám.” Hắn hành lễ, Nam Lăng nhanh chóng lẻn về phía sau tôi.
“Ngươi hãy đi trước, ta có lời muốn hỏi hắn.”
Nam Lăng đi xa một chút lại quay nhìn.
Tôi thong thả đến bên cạnh hắn, nghiêng người nói, “Cám ơn ngươi ngày đó hạ thủ lưu tình.”
“Vi thần không biết thân phận mỹ nhân, thật đắc tội.” Hắn cúi đầu sâu xuống, khàn khàn nói.
Tôi hạ giọng, “Nàng không thấy gì cả.”
Hàn Bác cả kinh ngẩng phắt lên nhìn tôi, mắt tối sầm, hai tay nắm chặt bên hông.
“Tri ân tất báo, đạo lý này ta hiểu, nên hôm nay xem như ta không biết gì.” Tôi vỗ vai hắn nói.
Hắn cúi đầu không nói, đột nhiên ngẩng đầu lên, “Vì sao người phải ngụy trang thành cung nữ Vĩnh Hạng?”
“Ở hoàng cung này có ai là không ngụy trang? Ngươi không có sao?” Tôi cười nói mà lòng lại đắng chát.
“Vi thần mạo phạm” Tôi nghe được trong ngữ khí của hắn có sự bất cam.
“Ta và ngươi không cần phải khách khí, nhưng ta vẫn muốn khuyên một câu, việc bất trung bất nghĩa không thể làm.” Tôi gạt cành mai, ngắt một đóa cắm vào tai rồi xoay người rời khỏi.
Trách mắng Nam Lăng vài câu qua loa rồi thôi, nàng còn nhỏ, còn chưa lây nhiễm thói dối trá trong cung. (Vâng, cho em xin)
Trở lại Y Lan Điện, tôi thấy mệt, bèn cởi trung y ra, Lưu Triệt lại đúng lúc từ ngoài đi vào, tôi hoảng hốt che y phục lại.
“Đêm nay trẫm ở lại đây.” Hắn thản nhiên nói, cung nữ cũng đồng thời cởi ngoại bào.
“Nô tỳ thân thể không khỏe…” Tôi bối rối tìm cách.
“Chuẩn bị nước tắm.” Hắn phân phó.
Tôi ngồi trên tháp chẳng nói thêm, chui tuột vào chăn luôn, hắn lại lôi tôi ra, đặt xuống một nụ hôn như chuồn chuồn lướt nước, cắn vài cái rồi nói, “Tắm xong ngủ tiếp.”
“Nếu có kẻ phản bội người, bệ hạ sẽ xử trí như thế nào?” Tôi dò hỏi.
Lực tay hắn mạnh hơn, lạnh lùng thốt ra một chữ, “Giết!”
Tôi run bắn, nằm trong lồng ngực hắn mà không thấy ấm áp chút nào, cứ ngây ngốc nhìn hắn, trước mặt lại hiện lên khuôn mặt của Hoắc Khứ Bệnh.
Bể tắm rộng rãi nóng ấm, cả căn phòng đặt những chậu than với hơi nước lượn lờ, trong nước thả nhiều cánh hoa, Lưu Triệt ôm tôi đến gần bể.
“Người tắm trước đi, nô tỳ đợi bên ngoài.” Tôi nhìn tỳ nữ cởi bỏ từng lớp y phục cho hắn mà lòng bồn chồn.
“Thay đồ cho Lý Mỹ Nhân.” Hắn làm như không thấy điệu bộ lúng túng của tôi.
Nhóm cung tỳ lập tức sáp lại, tôi che ngực không dám buông.
“Ái phi muốn trẫm tự động thủ?” Lưu Triệt mỉm cười, vừa nói vừa bước về phía tôi, y phục nửa hở trên người cũng dao động theo bước chân.
“Cho họ ra ngoài hết đi.” Tôi đỏ mặt nói, giọng lại thấp như tiếng muỗi kêu.
Khi ngẩng lên trong phòng tắm đã không một bóng người, tôi nuốt xuống, tuy đã từng thân cận da thịt nhưng từ đáy lòng tôi vẫn chưa chuẩn bị tốt để hầu hạ hắn với thân phận của một phi tần, tôi vào cung vốn là để tìm đường về nhà, tuy rằng không có đầu mối.
“Lại đây, ngoan nào.” Hắn đã cởi xong y phục, đang đứng bên bể tắm với nhiệt khí lập lờ quanh thân, quang cảnh thật…kiều diễm.
Tôi cứ dùng dằng không chịu qua, bất ngờ bị hắn ôm lấy, còn chưa kịp phản ứng đã rơi tõm xuống nước, làn nước ấm bao phủ lấy tôi, y phục chưa cởi cũng bị ướt nhẹp dính sát vào người.
“Người…” Tôi ngoi ngóp trong nước lại thấy Lưu Triệt tao nhã bỏ nốt lớp y phục cuối cùng, làn da màu lúa mạch hiện rõ khiến tôi cố kiềm chế không được nhìn xuống, quay lưng đi, tôi dựa vào thành bể.
Thắt lưng bị giữ chặt, tay bị tách khỏi thành bể kéo ra ngoài, sau đó ngoại bào bị cởi ra, bàn tay nóng bỏng của hắn chạm vào da thịt tôi, sóng nước dập dờn càng khiến tôi ý loạn tình mê, chết trân để mặc hắn hành động.
“Nô tỳ tự làm được.” Tôi chôn đầu thật thấp, lại phát hiện chỉ còn lớp áo lót như ẩn như hiện dán trên người.
“Sao lại không biết thương tiếc chính mình như vậy?” Hắn lướt qua vết thương trên vai tôi, dưới làn nước ôm sát cơ thể tôi, hắn cao hơn tôi nhiều nên hai chân tôi chới với lơ lửng trong nước.
Lưu Triệt đêm nay mềm mỏng lạ thường,mà lòng tôi lại càng thêm khổ sở, chỉ khi hắn trừng mắt giận dữ mới có thể giúp tôi giảm bớt mặc cảm tội lỗi.
Mái tóc đen tuyền bồng bềnh trên mặt nước đẹp như hải tảo, hắn động tình ghì siết thắt lưng giam tôi trong lòng, hai tay từ sau vòng lên ôm lấy bầu ngực trắng mềm khiến tôi run rẩy.
“Ái phi đêm nay thật ôn nhu.” Hắn cúi nhìn dáng vẻ thất thần của tôi, còn xấu xa cắn xuống vai tôi rồi dịu dàng day day.
“Ưm…” Tôi vô thức rên lên.
Vành tay và tóc mai chạm vào nhau, nụ hôn rải khắp cổ, da thịt như gần như xa va chạm, đôi tay trước ngực tôi cứ liên tục vày vò làm tôi không cách nào chịu nổi.
Hắn nâng eo tôi lên, bàn tay di chuyển trên người tôi hòa cùng gợn nước tạo ra thứ xúc cảm kỳ lạ.
Thoải mái và hổ thẹn đan xen, hơi nước che mờ đôi mắt, một giọt nước mắt lặng lẽ rơi xuống mặt nước, tôi biết đã không thể khống chế được nữa rồi, chỉ có thể mặc hắn dẫn dắt đi đến nơi chẳng còn đường về.
“Sau này không được làm tổn thương bản thân nữa.” Hơi thở hắn dần gấp gáp, mở cánh môi tôi vội vã duyện quyến, bàn tay trên vai đặt tôi vào thành bể.
“Ưm…” Tôi hổn hển, đầu óc hỗn loạn.
Hắn mở hai chân tôi ra, tôi không chỗ bấu víu, dùng tư thế cực kỳ hổ thẹn vòng qua thắt lưng hắn.
“Đừng…” Tôi bấm móng tay vào vai hắn cầu xin, thống khổ lần trước còn chưa hoàn toàn quên.
“Sẽ không đau nữa, đừng sợ.” Hắn khắc chế bản thân, động tác dịu dàng không vội tiến vào.
Cách lớp y phục ướt mỏng, nụ hôn âu yếm từ tai rê xuống ngực, đầu lưỡi lạnh lẽo trơn trượt khiến tôi từng trận run rẩy. Lưu Triệt so với đêm đó cứ như hai người khác nhau, tôi vắt vẻo trong lồng ngực vạm vỡ của hắn mà chẳng còn phân được rõ hắn là ai.
Tiếng rên rỉ mê hồn thoát ra khỏi miệng tôi, dòng nước dính dấp, sương khói mịt mờ.
“Lưu Triệt…” Khoảnh khắc hắn vừa tiến vào tôi đột nhiên ôm chầm lấy cổ hắn.
“Tiểu Dao…” hắn không ngừng nỉ non bên tai tôi, lần đầu tiên hắn gọi tôi như thế, không biết đã bao lâu rồi không có người gọi tôi như thế, tôi như được trở về hai ngàn năm sau.
Trong vòng tay ôn nhu mà bá đạo của hắn, tôi tuyệt vọng sụp đổ, không còn sức lực chối bỏ khoái cảm xa lạ này nữa, trái tim như bị tách rời khỏi cơ thể, sung sướng cực hạn, đau khổ cực hạn.
Tiếng thở dốc khẽ khàng, làn nước khuấy động, tôi gối lên vai hắn cắn chặt môi, Lưu Triệt say tình, con ngươi mơ màng tối thẫm, cảm giác tê dại từ bụng tràn ra khiến tôi phải há miệng hét lên, hắn lại thô bạo bịt miệng tôi lại, nuốt xuống mọi âm thanh.
Động tác của hắn dồn dập, va chạm kịch liệt, tiếng hít thở nhanh mạnh, hai cơ thể dán chặt vào nhau không một khe hở, mà trái tim tôi lại càng trôi càng xa.
Toàn thân không biết là mồ hôi hay nước, chỉ biết là đã mệt mỏi rã rời.
Bỗng nhiên có tiếng bước chân vội vã, một giọng nói nhỏ xíu yếu ớt vang lên, “Bệ hạ, có người bẩm báo.”
Lưu Triệt làm như không nghe thấy, vẫn triền miên dây dưa, tôi thì tỉnh táo hẳn, xấu hổ trầm mình xuống nước.
“Bệ hạ”
“Đêm nay ai cũng không gặp.” Lưu Triệt sẵng giọng.
“Vâng, nô tỳ sẽ truyền lời lại với Thường Văn.” Tỳ nữ rụt rè lui ra.
Lưu Triệt lại sững người, đẩy tôi ra rồi rời khỏi, “Thường Văn bẩm báo chuyện gì?”
“Là Doãn phu nhân.” Tỳ nữ vội trở lại nói.
“Trẫm tới ngay, ngươi bảo hắn đợi ngoài điện.” Vừa nói Lưu Triệt vừa ra khỏi nước, vội vội vàng vàng lau người.
Tôi sững sờ nhìn mặt nước xao động, dựa vào thành bể không động đậy, cảm giác khô nóng kích động còn chưa bình ổn trong nháy mắt đã rút hết, cơn lạnh lẽo tràn tới. Chỉ một câu của Doãn phu nhân hắn lại có thể bỏ mặc phi tử đang hoan ái, trong lòng tôi không còn gì ngoài chết lặng, lại thêm chút cay đắng.
“Nàng nghỉ ngơi trước đi, trẫm sẽ về trễ.” Hắn bỏ lại một câu rồi bỏ đi.
Tôi gật đầu nhưng đã chẳng còn bóng người, nước lạnh dần, các tỳ nữ đưa tôi về tháp, tôi cuộn người trong chăn, thoáng chốc bỗng khao khát có một bờ vai cho tôi tựa nương.
Nhớ lại một màn lúc chiều tôi cười khẩy, hoàng cung là chốn nhân quả luân hồi, ngươi phụ người tất sẽ có người phụ ngươi, nâng niu hay vứt bỏ, ai buồn để ý?
Cơn buồn ngủ kéo đến nhưng khi tỉnh lại, trên chiếc giường rộng lớn vẫn chỉ có mình tôi.

Hết chương 45
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 08:25:51 | Xem tất
Chương 46, Y lan bích ảnh thu ý lạnh - Thừa tự
Phong Ca

Mấy hôm sau, bệnh phong hàn của tôi đã không còn đáng ngại, các cung tỳ và hoàng môn trong Y Lan Điện tôi cũng nhớ gần hết, Nam Lăng chuyên phụ trách sinh hoạt hằng ngày của tôi, còn lại đều hầu hạ bên ngoài điện.
Cuộc sống trong cung buồn chán, tôi lại mới vào Vị Ương Cung nên ít khi đặt chân đến các nơi khác, phi tần trong hậu cung cấp bậc lễ nghĩa phức tạp, tôi không thể tự do thoải mái như ở phủ công chúa được.
Từ hôm đó Lưu Triệt không còn tới Y Lan Điện, nghe Nam Lăng nói, Doãn phu nhân lâm bệnh, hắn vẫn luôn ở Quế Cung cùng nàng.
Nhưng hắn dù có sủng ái bất cứ phi tần nào thì mỗi tháng luôn có vài ngày cố định lâm hạnh Tiêu Phòng Điện.
Nữ tử trong hậu cung của Lưu Triệt đông đúc nhưng người có phẩm vị lại rất ít, đến nay có phong hào chỉ có hoàng hậu, Doãn phu nhân, Trịnh mỹ nhân và tôi. Vốn tưởng rằng Bắc cung Lý cơ đã đủ khổ rồi nhưng lại có rất nhiều nữ tử nhất thời được hắn sủng hạnh một vài lần rồi lãng quên, có thể gặp mặt một lần đã là hy vọng xa vời.
Hồng nhan về già, nhàn nhã nói chuyện trên trời dưới đất, thật bi ai đau xót. Vốn  tưởng rằng hậu cung ba ngàn giai lệ chỉ là lời bịa đặt của đời sau, nhưng vào đến Vị Ương Cung mới hiểu được chỉ có hơn chớ không kém, những nữ tử bất luận tầng lớp xuất thân đều là nữ nhân của Lưu Triệt.
Ngồi đánh huyền cầm, đây là đàn hắn ban cho tôi, là Phượng tê ngô quý giá nhất trong cung, dây đàn đủ căng, âm sắc mang phong vị thuần cổ.
“Mỹ nhân, những thuốc bổ này là do Hoàng hậu nương nương sai người đưa tới.” Nhã Dư bưng một hộp gỗ cẩm bước vào điện.
Nhã Dư ở Y Lan Điện đã lâu, chuyên phụ trách phụng dưỡng Lưu Triệt, tuổi lớn hơn tôi một chút lại làm việc trầm ổn, ít lời.
Tôi nhìn nữ tử khuôn mặt trái xoan này, để ý kỹ thì thấy trang sức của nàng và đám Nam Lăng khác nhau, trên cây trâm đồng có khảm một viên châu bạch ngọc.
“Đều là thuốc bổ quý báu, mang đến thiện phòng đi.” Tôi vươn người mở hộp gấm xem.
“Vâng.” Nàng khẽ gật nhưng không rời đi.
“Còn có chuyện gì?” Tôi nhướng mày nói.
“Hoàng hậu nương nương ban cho, Lý mỹ nhân nên…” Nàng nhìn tôi đầy ẩn ýnhưng nửa câu sau không nói tiếp.
Tôi chợt nghĩ, thật là một nữ tử thông minh, trách sao có bản lĩnh lọt vào mắt xanh của Lưu Triệt.
“Ngươi quay về bẩm lại đã làm phiền Hoàng hậu nương nương rồi, khi nào cơ thể khỏe hơn ta sẽ đích thân đến bái tạ.”
“Vâng.” Bước chân nàng nhanh nhẹn hẳn, dáng người thướt tha.
“Ngươi vào Vị Ương Cung khi nào?” Tôi dò hỏi.
“Bẩm mỹ nhân, nô tỳ mười hai tuổi vào cung, đã hơn 7 năm rồi.” Nàng cúi đầu nói.
“Bằng vào tướng mạo của ngươi, lại cam nguyện cả đời làm cung nữ sao?” Tôi đi đến trước mặt nàng rồi dừng lại.
Nàng vội vàng quỳ rạp xuống, “Nô tỳ không dám.”
Tôi đỡ nàng lên, đoạn nói, “Ta vào cung không lâu, rất nhiều chuyện còn cần ngươi giúp đỡ.”
Nàng nín thở cúi đầu, tôi nói tiếp, “Xưa nay ta rất thích hoa quế, không biết trong cung chỗ nào có thể tìm được?”
“Trong cung chỉ có Quế Cung là nhiều cây quế, trong Vị Ương Cung không có, Trường Nhạc Cung nô tỳ không quen thuộc.”
Tôi gật đầu, Quế Cung là tẩm cung của Doãn phu nhân, tất nhiên tôi không cách nào vào được, nhưng vừa nghĩ tới di ngôn của Vương phu nhân thì tôi lại nóng lòng, khát vọng về nhà càng mãnh liệt.
Tiếc rằng nàng chỉ để lại một chữ, Quế, rốt cuộc là chỉ cái gì? Cho tới bây giờ, chỉ có thể tra xét từng bước, những chuyện có liên quan đến quế cũng không thể bỏ qua.
Hôm sau, buổi chiều tôi mang theo Nam Lăng đến Tiêu Phòng Điện thỉnh an Vệ Tử Phu.
Khi tôi đi ngang qua Nhiễm Nhạc thì nàng cúi đầu thật thấp, không còn chút kiêu ngạo nào.
“Thái tử ca ca, đệ cũng muốn kiếm của huynh.”
“Không được, đệ đi xin phụ hoàng cho đệ cái khác đi!”
Bước vào cửa điện, tôi nhìn thấy một đứa trẻ đang ầm ỹ, Lưu Cư nắm chặt thanh kiếm gỗ, thần thái sinh động. Bên cạnh còn có hai đứa trẻ khác đang ngóng nhìn, bàn tay nhỏ bé nắm lấy áo hắn năn nỉ.
Tôi thích thú nhìn chúng, chợt một bóng hồng đụng vào đùi tôi, tôi đỡ nó dậy, một cô bé với đôi mắt đen to đang sợ sệt nhìn tôi.
“Lưu Đán, đệ lại khi dễ muội muội.” Thằng bé mới rồi còn nắm áo Lưu Cư đã chạy tới hô.
“Còn không bái kiến Lý Mỹ Nhân.” Vệ Tử Phu từ trên tháp đi xuống.
Cô bé mặc váy hồng chạy đến bên cậu bé thì nín bặt, hai đứa liếc nhìn nhau, giọng nói non nớt cùng vang lên, “Bái kiến Lý Mỹ Nhân.”
Lưu Cư tiến lên trước, “Mẫu hậu, nàng sao lại là Lý Mỹ Nhân?”
“Cư nhi, Thái Phó giao bài về nhà đã làm xong chưa?”
“Làm xong hôm qua rồi!” Lưu Cư ngẩng đầu nói.
“Học hành chăm chỉ vào.” Vệ Tử Phu dạy bảo.
“Dạ, nhi thần cáo lui trước.” Nhiễm Nhạc đưa Lưu Cư rời đi.
Mấy đứa trẻ nãy còn tụ tập quanh Vệ Tử Phu, nàng là một nữ tử ôn nhu, bọn chúng dù không phải con nàng nhưng vẫn gần gũi như thế càng làm tôi thêm có cảm tình với nàng.
“Ngươi đã khỏe hơn chưa, nếu cần gì cứ sai người tới lấy.”
“Tạ Hoàng hậu nương nương chiếu cố, nô tỳ đã không còn đáng ngại.” Tôi ngồi xuống tháp, mắt đảo quanh, màn che màu đỏ, dưới cửa sổ đặt hai cái án thai cao hơn đầu người, bên trên phủ một lớp vải lụa, trên bức tường của Tiêu Phòng Điện quét một lớp sơn đặt biệt thoang thoảng mùi hoa tiêu, ngụ ý biểu trưng cho con thừa tự và cũng là vinh hạnh cao nhất của nữ tử hậu cung.
Vệ Tử Phu cầm tay cô bé váy hồng nói, “Đây là Thạch Ấp công chúa Lưu Lâm, giống bệ hạ nhất.”
“Hoành nhi, lại đây.” Nàng ôn nhu gọi.
Tôi quay đầu nhìn lại, một dáng người nhỏ bé áo xám đang ôm cây cột, tôi không hề phát hiện sự có mặt của thằng bé.
Lưu Hoành, thằng béchính là con của Vương phu nhân…Tôi vỗ đầu nó, trong lòng lại đầy cảm xúc, nó bỗng ngẩng đầu để lộ con ngươi màu nâu như đang chôn giấu quá nhiều nỗi buồn.
“Con đưa Đán nhi và Tư nhi đi chuẩn bị bài học hôm nay đi.”
“Vâng.” Lưu Hoành cúi đầu, khuôn mặt nhỏ nhắn hồng hào nhìn không ra hỉ giận. Thằng bé giống mẫu thân, lông mày ôn hòa, không sắc bén như Lưu Triệt.
“Mẫu phi!” Lưu Lâm duyên dáng gọi to.
Lưu Triệt tiến vào, Lưu Lâm đang ở trong lòng nữ tử phía sau, là Doãn phu nhân.
Hóa ra Lưu Lâm là con gái của nàng, nhìn Lưu Triệt cưng chiều yêu thương mà lòng tôi nhói đau, chỉ thấy người nay cười, nào ai thấy người xưa khóc bao giờ? Cùng là hoàng tử, Lưu Hoành lại giống mẫu thân, đã nhanh chóng bị lãng quên.
“Nô tì tham kiến bệ hạ và phu nhân.” Tôi cúi mình.
“Muội muội tham kiến tỷ tỷ!” Doãn phu nhân lướt qua tôi cúi đầu với Vệ Tử Phu.
“Nàng đang không khoẻ, không cần đa lễ.” Lưu Triệt đỡ nàng lên dẫn đến tháp ngồi.
Tôi bị gạt sang một bên, vẻ mặt Lưu Triệt thản nhiên, bọn họ dường như đã quên sự tồn tại của tôi.
Doãn phu nhân tính tình cởi mở thẳng thắn, từ khi nàng đến cả Tiêu Phòng Điện cũng sôi nổi hẳn lên. Lưu Triệt nói không nhiều chỉ dịu dàng ôm nàng, tiểu Lưu Lâm thì ở bên cười đùa.
Tiêu Phòng Điện vui vẻ thuận hòa, tiếng cười nói ồn ào náo nhiệt nhưng chẳng liên quan đến tôi, lòng tôi im ắng không chút động.
Người yêu tôi, tôi đã phản bội, người tôi không yêu, lại dối trá đối xử, thật là một thế giới hoang đường.
Một bàn tay nhỏ bé nắm lấy áo tôi, cúi đầu thấy Lưu Hoành đang lặng lẽ dựa sát lại như một con thú nhỏ bị thương.
“Con cũng thích kiếm gỗ?” Tôi ngồi xổm xuống, dịu dàng chỉnh lại y phục cho thằng bé, mùa đông buốt giá mà nó chỉ ăn mặc đơn bạc.
“Nhưng Hoành nhi không có cậu là Đại tướng quân, không ai làm cho con.”
“Ta sẽ làm cho con một cái giống thái tử ca ca nhé?” Tôi bỗng muốn thằng bé được vui vẻ, như bản năng người mẹ.
“Thật không?” Nó cong cái miệng nhỏ nhắn đầy mong đợi.
Tôi mỉm cười gật đầu, nắm lấy bàn tay nhỏ nhắn của nó.
“Lý Mỹ Nhân có vẻ rất thích Nhị điện hạ.” Doãn phu nhân nghiêng người cười nói với Lưu Triệt.
Tôi không trả lời, chỉ khách sáo gật đầu, đối với oanh oanh yến yến của hậu cung tôi thật sự chẳng muốn ứng phó.
Nàng quyến rũ nói, “Lý Mỹ Nhân chắc chắn sẽ là mẫu thân tốt, bệ hạ nói phải không?”
“Nàng ấy? Có thể chăm sóc bản thân đã là tốt lắm rồi.” Lưu Triệt chỉ nói một câu rồi lại quay sang Vệ Tử Phu hỏi han tình hình học hành của thái tử, giọng hắn nghe xa lạ vô cùng, sớm nắng chiều mưa tôi không theo kịp tốc độ thay đổi của hắn.
Mẫu thân? Tôi sẽ không sinh con cho kẻ bạc tình như hắn, con tôi nhất định phải có cha mẹ yêu thương, có gia đình đầm ấm, bất kể giàu nghèo.
Nếu tôi làm không được, sẽ không mang nó đến thế giới này.
Quật cường ngẩng đầu, vừa khéo đối diện với cặp mắt thâm trầm kia, trong mắt hắn lúc này tôi chỉ là người không liên quan.
Nơi này có chính thê, có sủng thiếp, có con cái huyết mạch tương liên của hắn, chỉ mình tôi, một người thừa, ngoài hai đêm hoan ái thì chẳng còn gì khác.
Mặt trời sắp lặn, Lưu Triệt ngủ lại Tiêu Phòng Điện, tôi mang cõi lòng nặng trĩu trở lại Y Lan Điện.
“Vi thần bái kiến Lý Mỹ Nhân.” Tôi vừa mới chuẩn bị thay y phục lại nghe có người bẩm báo.
“Đại ca!” Khi nhìn thấy hắn, tôi bỗng dậy nên cảm xúc nghẹn ngào.
Bất luận như thế nào, hắn cũng là người thân duy nhất của tôi, tôi đã mất nhiều lắm rồi.
“Tiểu muội, mấy ngày nay thế nào?” Hắn ôn nhu xoa đầu tôi, tôi nhào vào lòng hắn khóc thút thít như đứa trẻ con.
“Huynh không biết muội nhớ mọi người đến mức nào đâu.”
“Nha đầu ngốc, đại ca cũng thế, bệ hạ cho phép huynh đến thăm muội, sức khỏe sao rồi?” Hắn ôm tôi ngồi xuống tháp, vỗ về lưng tôi.
“Muội không sao...Đúng rồi, Lương công tử?” Tôi hỏi nhỏ.
Đôi mắt hoa đào hơi lóe lên, yên lặng gật đầu, “Đó là quyết định của công tử.”
“Hắn vì sao lại ngốc nghếch nhảy vào biển lửa chứ?” Tôi gắt lên.
“Tiểu muội, thế sự thường đâu như ý người, duyên phận hai người đã hết, tất cả đều là thiên mệnh.”
Tôi rũ mắt không nói, Lương công tử một khi vào cung là đại biểu cho thế lực phía sau của Lý gia, với mạng lưới tin tức của hắn thì sẽ thành lực lượng hậu thuẫn cường đại.
Tâm tư Lý Duyên Niên tôi quá hiểu, nhưng quyền lực luôn không ngừng bành trướng, mầm móng một khi đã cắm rễ nẩy mầm thì không thể ức chế được.
“Tiểu muội, nay ta và muội quân thần khác biệt, gặp lại thì đại ca chỉ có thể gọi muội một tiếng Mỹ nhân.” Hắn thở dài.
“Tâm tư bệ hạ muội vốn không đoán được, chỉ sợ muội không có năng lực mang lại vinh hoa cho Lý thị.”
Bóng cây lay động, đêm tối tĩnh lặng, ngày trong Vị Ương Cung  ngắn hơn bên ngoài, suy nghĩ lập lờ trong đêm tối vẫn một mảnh mờ mịt mơ hồ.
“Muội phải lưu ý một người, thái phó của thái tử, Trang Thanh Địch.” Con ngươi hắn lóe sáng.
Tôi nhíu mày nghi hoặc, “Vì sao?”
“Trang Thanh Địch là cháu trai của trọng thần Trang Bất Thức của Văn Đế, năm nhị ca muội lưu lạc tha hương đã kết bạn với hắn, trở thành môn hạ Trang thị.”
“Lý Quảng lợi? Huynh ấy muốn vào triều làm quan?” Lòng tôi cả kinh, mấy ngày nay lại quên béng mất còn có một nhị ca, Lý Quảng Lợi vốn tài trí tầm thường, học theo Vệ - Hoắc không thành, lại không được Lưu Triệt trọng dụng nên kết cục là dấy binh tạo phản.
Nghĩ đến đây tôi toát cả mồ hôi, kết cục u ám đã định, không cách nào kháng cự đang từng bước ép sát.
“Còn chưa tới thời điểm.” Hắn như đang nghĩ tới cái gì đó.
“Đại ca, nhị ca không phù hợp với chốn quan trường trục lợi, Lý thị có muội và huynh là đủ rồi, đừng cuốn hắn vào nữa, được không?”
Hắn lắc đầu, giữ vai tôi, “Chỉ dựa vào ta và muội thì không thể tồn tại trên chốn quan trường. Bệ hạ nắm trong tay binh lực hùng hậu, Lý thị phải có người nắm quyền mới có thể         củng cố thế lực.”
Một lúc lâu sau, tôi buồn bã nói, “Muội hiểu.”
Đến trước gương, tôi gỡ trâm cài tóc xuống, mái tóc đen tuyền buông xõa phủ kín bờ vai. Có lẽ khiến Lưu Triệt khó có thể quên được cũng chỉ có gương mặt này mà thôi.
Rốt cuộc đời người phải bao lần ngoái đầu và bừng tỉnh mới có thể thấu suốt? Chung quy lại, cũng chỉ là xiêm y của người khác, A Kiều như thế, Vệ thị như thế, tôi cũng như thế.
Đại ca trước khi đi, hành lễ với tôi, “Mỹ nhân tự bảo trọng.”
Tôi ngồi bên giường ngây ngốc ngắm nhìn bức tranh chim tước trên vách tường Cửu Cung, giờ khắc này chỉ có khuôn mặt rạng rỡ, khóe mắt nheo lại đang hiện lên trong đầu mới khiến tôi an tâm.
Rất muốn thấy chàng dù chỉ một lần, tôi cũng cam nguyện bị giam nhốt nơi này cho đến cuối đời.
Si niệm nảy sinh, bén rễ lan rộng.

Hết chương 46
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Những tập trong cung có vẻ áp lực, không ấm áp như ngoài cung, kỳ thật đời người là thế, có rất nhiều chuyện không thể không đối mặt, không thể không trưởng thành.
Thái độ của nữ chính đối với Lưu Triệt có vẻ khó diễn tả được, có những người khi xuất hiện, ta không thể quên, lại có cảm xúc chẳng liên quan đến yêu hận.
Tôi muốn biểu đạt một thứ tình cảm bất đắc dĩ và thuộc về số mệnh như vậy, không biết có quá sức không.Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2014 08:28:12 | Xem tất
Chương 47, Chốn cung sâu thẳm tựa biển đêm - Vương vấn
Phong Ca


Hôm đó Trần Lộc lấy cuộn thẻ tre từ trong tay áo lén trình cho tôi thì tôi mới phát giác hắn là người Lý Duyên Niên xếp vào  bên cạnh tôi. Trần Lộc là một tiểu hoàng môn phục vụ trong Y Lan Điện, tôi không để ý đến hắn lắm, chỉ cho là người Lưu Triệt phái đến.
Tôi dẫn hắn vào, nhấc tháp gỗ lên để lộ một ngăn bí mật có lót lụa, “Sau này nếu muốn giao gì cho ta, cứ tìm cơ hội đặt vào đây, chớ mang theo bên mình.”
“Vâng.” Nam hài thanh tú cung kính đáp.
“Làm việc phải thận trọng, nếu có người hỏi cứ nói là nhạc phổ của Nhạc Phủ mới chế tác, ta muốn tấu cho bệ hạ nghe.”
“Vâng.”
“Ngươi có biết làm kiếm gỗ không?” Tôi gỡ trang sức xuống, khẽ hỏi.
“Biết ạ.” Hắn nhìn tôi không hiểu.
“Làm một thanh đoản kiếm, dài một thước, nhẹ nhưng đừng sắc, thích hợp cho trẻ nhỏ dùng.” Tôi miêu tả bằng tay.
“Mỹ nhân muốn làm gì ạ?” Hắn nhịn không được hỏi.
Tôi mỉm cười, “Đợi ngươi làm xong ta sẽ nói cho ngươi biết.”
Hắn khom người nhận lời, tôi hỏi han thêm vài câu rồi cho hắn lui xuống.
Một tỳ nữ bước vào mang theo một chậu than với những khúc gỗ bị đốt cháy bên trong, như được quay trở lại Thanh Tuyết Cư, tôi thất thần trong nháy mắt mà bị lửa nóng làm bỏng cổ tay.
Tôi mở thẻ tre ra đọc mấy lần vẫn không tìm được chút tin tức nào của chàng, lòng quạnh quẽ, không buồn không vui, không có tin tức chính là tin tốt nhất, nay tôi còn có thể mong ước chi xa vời?
Đốt thẻ tre thành tro không để lại chút gì.
Mồng một tết nhanh chóng đến, khi tôi từ Trường Thu Điện náo nhiệt bước ra thì chợt nhận ra, mới đó mà đã ba năm rồi. Nếu không bị đến nơi này thì năm nay tôi đã tốt nghiệp đại học, đột nhiên cảm thấy đó đã là chuyện rất xa xôi, như đã qua rất rất lâu rồi.
Năm tháng thoi đưa, một kiếp phù sinh bất quá chỉ là một hồi mộng mị.
Từ Vị Ương Cung đến Quế Cung tôi đã thuộc đường, khi ra khỏi cửa tôi mang theo Nam Lăng và Trần Lộc.
Đi ngang qua Tuyên Thất Điện tôi chọn đường vòng mà đi, nhưng càng cố tình tránh né lại càng đụng phải.
Mỗi lần đi ngang qua tôi đều thấy Hàn Bác trong quân trang đang lẩn giữa đám thị vệ, việc tình cờ chạm mặt hắn đã thành quen, sau khi vội vàng bái kiến thì lập tức rời khỏi.
Tôi còn hoài nghi, vì tôi phá hỏng việc của hắn và Doãn phu nhân mà hắn đang tiến hành âm thầm giám thị tôi, lại nghĩ, dù sao với phẩm cấp của tôi, hắn cũng không thể hành động thiếu suy nghĩ.
Nhưng Doãn phu nhân nếu biết được, chỉ sợ tôi chạy trời không khỏi nắng, Hàn Bác có nói với nàng chưa? Tôi nhìn vào mắt hắn mà nghĩ không ra đáp án.
“Mỹ nhân, cây quế thì có gì đẹp, không có hoa cũng chẳng có nụ.” Nam Lăng ở bên khẽ cằn nhằn.
Tôi vuốt ve từng cây, từ thân đến các nhánh, lòng càng lúc càng rối bời, ‘quế’ rốt cục có nghĩa gì?
Rừng quế rậm rạp không có quy luật gì đặc biệt, đến sẩm tối, khi trăng đã xuất hiện ở góc trời, tôi chăm chú nhìn lên ngọn cây, có lẽ là chỉ vị trí Bắc Đẩu Thất Tinh?
Dao Quang sẽ xuất hiện ở cuối trời, tôi bỗng thấy chỉ có mình mới tin câu chuyện hoang đường này.
Trần Lộc cũng sốt ruột hỏi tôi, đã liên tục mấy ngày, bọn họ theo tôi cũng mệt mỏi, thấy hành động quái lạ của tôi thì bực bội trong lòng.
Phiền muộn trở về Y Lan Điện, lúc đi lòng đầy hy vọng lại ôm nỗi thất bại quay về, cảm giác tuyệt vọng này thật khổ sở vô cùng.
“Mỹ nhân dùng bữa thôi.” Nam Lăng dè dặt nói.
“Các ngươi ăn trước đi, ta không đói.” Tôi nằm trên tháp mà tâm phiền ý loạn.
“Sức khỏe quan trọng hơn, nếu bệ hạ trách tội xuống…”
“Đi ra ngoài! Ta không muốn gặp ai hết!” Tôi chỉ ra cửa quát lớn
Nam Lăng bị tôi làm cho sợ chết khiếp, tôi chưa bao giờ giận dữ, trong mắt các nàng có lẽ tôi vẫn luôn là Lý Mỹ Nhân nhẫn nhục chịu đựng, được Lưu Triệt sủng hạnh, nuôi dưỡng trong thâm cung.
“Mỹ nhân, kiếm gỗ người cần đã làm xong.” Trần Lộc lặng yên đi vào.
“Để đó rồi ra ngoài đi.” Tôi cuộn mình trong chăn chẳng buồn nhìn hắn.
“Vâng.”
Chỉ lát sau lại có tiếng bước chân vang lên.
“Ta muốn yên tĩnh một mình.” Giọng tôi nghèn nghẹn.
Cách tấm chăn có người dịu dàng ôm choàng lấy tôi, mùi hương quen thuộc thoảng đến.
“Có nhớ hôm nay là ngày gì không?” Tiếng nói trầm thấp của Lưu Triệt cất lên, tay lau nước mắt cho tôi.
“Ngày lành gì mà bệ hạ cao hứng như thế?” Tôi tránh ánh mắt của hắn, lúng túng che mặt lau lau quệt quệt.
Hắn lại rút trâm cài trên tóc tôi xuống làm mái tóc bung ra, ý cười sâu đậm.
“Người đặc biệt đến để trêu chọc nô tỳ sao? Lại phải búi tóc lại.” Tôi giận dỗi nhìn hắn.
“Ngày này năm trước, trên cầu.” Hắn ôm mặt tôi, con ngươi lấp lánh sáng.
Đây là nam nhân lạnh lùng bá đạo thường ngày đấy ư? Vì sao trước và sau lưng người khác hắn lại khác biệt như vậy, làm tôi chẳng biết đường nào mà lần.
Lúc thì nâng tôi lên chín tầng mây, khi lại ném tôi xuống đáy địa ngục.
“Nhớ chứ!” Tôi sao quên được?
“Kiếm gỗ này làm cho Hoành nhi?” Hắn ngắm nghía cây kiếm nhỏ, khoa lên vài đường, vẻ mặt như trẻ con chợt lóe lên rồi biến mất.
Tôi gật đầu, hắn lại ôm tôi vào lòng.
“Tiểu Dao!” Ngữ điệu Lưu Triệt lúc này mang theo sự ôn nhu vô tận mê hoặc tâm trí tôi.
Nhưng chỉ khi triền miên quấn quýt hắn mới gọi tôi như thế, tình nùng qua đi lại chỉ còn lãnh đạm thờ ơ.
Tôi khó lòng phòng bị, hết lần này đến lần khác tan tác trong tay hắn, có lẽ tôi thật sự rất sợ cô đơn, khát vọng có người quan tâm, cho dù người này là Lưu Triệt, là đế vương bạc tình. Có đôi khi tôi tự an ủi mình, tôi chỉ muốn dựa dẫm mà thôi, không liên quan gì đến yêu hận.
“Đối với mỗi nữ nhân người đều như thế sao?” Tôi dò xét trong đôi mắt hắn, bình tĩnh hỏi.
“Trẫm đang ở bên nàng, đừng đề cập đến người khác.” Hắn in dấu xuống môi tôi.
Tôi nghiêng đầu đi, mỗi lần thân mật với hắn tôi lại nghĩ đến hình ảnh hắn cùng những nữ nhân khác.
“Trẫm muốn hài tử của nàng.” Hắn vừa nói vừa lần vào áo tôi, áp lên nơi mềm mại trước ngực tôi, xoa nắn vỗ về.
Tôi cười mỉm, tôi chắc chắn sẽ không sinh con trong chốn thâm cung này, để nó trở thành vật hy sinh cho mưu đồ chính trị.
“Nàng sẽ là mẫu thân tốt.” Hắn xoay người đặt tôi xuống, không kịp thoát đi y phục nặng nề trên người, hắn kéo váy tôi lên, cảm giác mát lạnh ập đến.
Nhiều ngày không gặp, hắn có vẻ vội vàng, cách lớp vải vóc mà tìm kiếm say sưa.
Hai lần hoan ái trước tôi đã không nhận ra, còn hôm nay, hắn lại như đứa trẻ không biết thỏa mãn, cứ phóng thích hết lần này đến lần khác.
Khoảnh khắc lên đỉnh, hắn không ngừng gọi tên tôi, tôi vén sợi tóc ướt đẫm mồ hôi của hắn với cảm giác thỏa mãn khác thường.
Chỉ có vào thời khắc này, tôi mới có thể cảm thấy hắn không phải là quân vương cao cao tại thượng mà cũng động tình vì một nữ nhân, dù chỉ là ngắn ngủi hư vô. (so does Whoever!)
Đêm nay tôi nằm ngủ trong lòng Lưu Triệt, cả thể xác lẫn tinh thần đều rã rời.
Sớm hôm sau vừa mở mắt ra đã bị hơi thở của hắn vờn quanh, người đang say ngủ trong bộ dáng cực kỳ hồn nhiên.
Nếu đôi mắt không mở ra, có lẽ tôi sẽ vì thế mà trầm luân.
Nhưng tôi quá tỉnh táo, tỉnh táo đến hồ đồ.
“Nàng thích quế?” Lưu Triệt bỗng mở mắt, vòng tay sang ôm tôi.
“Vâng.” Tôi thầm giật mình, hóa ra chuyện tôi thường đến Quế Cung hắn đã biết.
“Nếu nàng thích, trẫm sẽ sai người trồng ở Y Lan Điện vài cây.”
“Không cần đâu, nhìn nhiều cũng chán.” Tôi nói lấy lệ.
“Nếu không có việc gì thì ở lại Vị Ương Cung, đừng đi lung tung.”
Như vừa bị hắt một gáo nước lạnh, tôi mặc áo choàng vào nói, “Sau này nô tỳ sẽ không đến Quế Cung quấy nhiễu nhã hứng của bệ hạ nữa.”
Chẳng biết tại sao đối với Doãn phu nhân, tôi luôn có địch ý, rất không thích kiểu kiêu căng hợm hĩnh của nàng ta.
Hắn không nói gì, chỉ truyền Nhã Dư vào thay y phục, tầng tầng lớp lớp triều phục huyền sắc khoác lên người, mũ miện rèm châu che khuất cặp mặt thâm trầm của hắn, hắn lại trở về với hình mẫu quân vương lạnh lùng trên triều của mình.
“Qua thời gian này cũng nên cho nhị ca nàng tiến cung đoàn tụ.” Lưu Triệt trước khi ra khỏi cửa dừng một chút nói.
Tôi bị chủ ý bất ngờ của hắn làm sững sờ, Lý Duyên Niên đã bắt đầu hành động? Lòng lo lắng bất an nhưng vẫn phải tỏ ra vui vẻ tạ ơn.
Khi những nhành đào đều đã thôi nở hoa, trận tuyết đầu đông đã bắt đầu rơi xuống, tháng ngày trong cung lại tịch mịch như tuyết.
Gần đây cơ thể tôi có chút khác thường, hay buồn ngủ lại thường xuyên tỉnh giấc, Lưu Triệt luôn vào triều từ sớm.
Món thịt ngày thường tôi thích ăn nhất nhưng vài ngày nay chẳng có khẩu vị. Canh thịt bò trắng đổi thành cháo ngô, ngắm những bông tuyết bồng bềnh ngoài khung cửa, tôi lại chỉ muốn ăn hoa quả, bèn sai Nam Lăng mang đến quả mận và sơn trà, xay thành nước, chua chua tê tê đến ngon miệng.
Nàng đứng bên lặng lẽ nhìn tôi, ánh mắt thường dừng lại trên bụng tôi.
Tôi hơi hoảng, cẩn thận tính ngày thì nguyệt sự hình như đã muộn một tuần.
Nhất thời bối rối, tôi buông nước trái cây xuống vuốt ve cái bụng bằng phẳng. Lưu Triệt lúc nào cũng ngủ lại Y Lan Điện, hơn nữa mỗi lần hoan ái đều không thực hiện biện pháp bảo hộ nào.
Suy nghĩ điên cuồng này lấp đầy đầu óc tôi, da đầu run lên, chẳng lẽ tôi đã có cốt nhục của hắn?
“Truyền thái y cho ta.” Tôi nói vào tai Nam Lăng.
“Vâng.” Nàng hoan hỉ vui mừng chạy ra lại bị tôi gọi giật lại.
Nàng khó hiểu nhìn sắc mặc nghiêm trọng của tôi, hoài long thai đối với phi tần hậu cung mà nói là chuyện cực kỳ tốt, nhưng tôi lại chỉ có lo lắng.
“Tìm thái y vô danh, chiều quay lại, không được nói ra bên ngoài.”
“Vâng.”
Trương Thái y râu tóc bạc phơ bắt mạch cho tôi bên ngoài tấm rèm, một lúc sau vẫn không nói gì.
“Bổn cung mắc bệnh gì?” Tôi sốt ruột hỏi.
“Cựu thần làm nghề y nhiều năm, chưa bao giờ chẩn phải loại mạch tượng này.”
Tim thót lên cổ, tôi cố kiềm chế hỏi thử, “Là hỉ mạch?”
“Quả quyết không phải.” Hắn chắc chắn.
Không có thai! Tôi mừng rỡ ngồi dậy khỏi tháp, sức lực như đã quay lại.
“Có phải dạ dày trướng căng, nguyệt sự rối loạn?”
Hắn cân nhắc lại bệnh trạng của tôi, “Đúng vậy!”
“Mỹ nhân khí nóng tích tụ, ngấm sâu vào trong, cần phải điều dưỡng lâu dài.”
“Ngươi kê thuốc và châm cứu đi.” Tôi nằm lại tháp, cơ thể luôn suy yếu nên không bận tâm lắm đến lời hắn nói.
Thưởng cho hắn xong, Nam Lăng khó hiểu, vì sao không có thai lại làm tôi vui mừng đến vậy.
“Trương đại nhân.” Tôi đứng dậy.
“Có vi thần.” Hắn cúi đầu thật sâu.
“Bổn cung rất hứng thú với hương liệu, nhất là lan xạ hương, hãy tìm giúp Bổn cung.” Vừa nói tôi vừa đặt vào tay hắn một viên ngọc lớn.
“Xạ hương chỉ sợ…” Hắn dùng ánh mắt tỏ ý.
Xạ hương vị ngọt, từ xa đã ngửi thấy, ngọt đến phát ngấy nhưng được dùng làm hương liệu chế thuốc. Dùng trường kỳ sẽ làm thai phụ sinh non, nữ tử không thụ thai được.
“Bệ hạ cũng thích nhất mùi hương này, nếu ngươi không giúp, ta chỉ còn cách bẩm báo bệ hạ.” Tôi than khẽ.
“Vi thần sẽ cố hết sức, ngày mai phái người đưa tới Y Lan Điện.”
“Bệ hạ không thích kẻ nhiều chuyện.” Tôi dịu dàng cười.
“Vâng.” Hắn thong thả lui bước ra ngoài, không nói thêm một câu.
Tựa vào cửa sổ, lòng tôi rối bời, tôi tự lừa mình dối người  nghĩ rằng chỉ cần không có hài tử ràng buộc, tôi cũng sẽ có ngày thoát thân, dù cho trái tim trống rỗng nhưng có thể giả như không hổ thẹn với Hoắc Khứ Bệnh.
Trốn tránh cũng được, bất đắc dĩ cũng chẳng sao, tôi chỉ có thể đi bước nào tính bước đó, đi đến ngày cuối cùng.

Hết chương 47

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách