Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: alana_libra
Thu gọn cột thông tin

[Cổ Đại] Đại Hán Phi Ca l Phồn Hoa Ca Tẫn (Hoàn)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 27-12-2013 18:26:50 | Xem tất
Chương 10, Mạch thượng hoa khai đào tươi rạng rỡ - Hẹn ước
Phong Ca


“Dao Ca...” Chàng không gọi tôi là Lý cơ nữa, gáy tôi chạm vào cằm chàng.
“Ừ?” Tôi mơ mơ màng màng trả lời.
“Nàng đoán xem bên kia Vị Thuỷ là gì?” Chàng giơ tay chỉ về phía xa, giọng nói hoặc có hoặc không.
“Kỳ Liên sơn.” Tôi thốt lên, đưa mắt trông về phía xa, “Nơi đó có thảo nguyên màu mỡ, có sơn dương và tuyết trắng.”
“Sẽ có một ngày, nơi đó chính là quốc thổ Đại Hán ta!” Giọng nói của chàng kiên định mà trầm thấp, tôi nhìn thấy trong mắt chàng toả ra thứ ánh sáng nồng nhiệt, sắc bén như dao.
Tôi ngơ ngác ngửa đầu nhìn chàng, Hoắc Khứ Bệnh, kiếp sống ngựa chiến của chàngsắp bắt đầu rồi sao? Cưỡi trên chiến mã, chàngsẽ không còn là Trường An công tử của đô thành phồn hoa nữa mà đã là Chiến thần thiết huyết bách chiến bách thắng, dù cho máu chảy đầm đìa chàng vẫn không lùi bước, dù cho phơi mình trên chiến trận chàngcũng không buông tay, là thế sao?
Tôi nhìn gương mặt quen thuộc này, lòng như có thiên ngôn vạn ngữ, đây là một con đường không thể quay lại, phóng ngựa khắp chân trời góc biển, đại phá Hung Nô, đem cả cuộc đời và những năm tháng hoa niên quý giá của chàngcống hiến cho Đại Hán, vậy còn chàng thì sao?
“Ta vô cùng kính trọng cậu mình.” Chàng tiếp tục nói, vẫn chưa phát hiện sắc mặt khác thường của tôi.
“Hoắc Khứ Bệnh, ngài nhất định sẽ xuất sắc giống ngài ấy!” Tôi nhìn sâu vào đôi mắt trong suốt phản chiếu nước sông cuồn cuộn của chàng.
Đôi tay chàng bỗng nhiên ôm chặt lấy tôi ghì vào lòng, cúi đầu thì thầm bên tai tôi, “Kỳ Liên sơn có suối Ánh Nguyệt, dưới đáy nước có đá Nguyệt Nha, đêm tối sẽ phát sáng.” Chàng như đang kể chuyện, giọng nói êm ái, tôi không ngắt lời chàng.
“Chờ ta đánh hạ Hà Tây, nhất định sẽ mang một viên Nguyệt Nha về cho nàng!” Âm điệu chàng nâng cao, bình tĩnh nói, lực tay tăng thêm khiến tôi cảm thấy hơi khó thở.
Đột nhiên nhớ tới quả đu đủ tôi đã tặng chàng, nghe chàng kể chuyện nãy giờ tôi đã quên béng mất.
“Hoắc Khứ Bệnh, đu đủ lần trước tôi tặng ngài…” Tôi bất chấp khó khăn cố nói cho xong.
“Ta sẽ giữ gìn cẩn thận, nàng không cần ngọc bội, ta sẽ tặng nàng đá Nguyệt Nha!” Chàng ngắt lời rồi đẩy tôi ra nhìn vào mắt tôi. Đôi mắt chàng kiên định mà sáng trong, lời đã đến miệng nhưng tôi không cách nào thốt ra được, xem ra chàng đã hiểu lầm rồi.
“Hoắc Khứ Bệnh, thật ra tôi…” Tránh ánh nhìn chuyên chú của chàng, tôi cố lấy dũng khí nói.
“Ưm…” Tôi còn chưa nói xong, chàng đã cúi đầu bịt miệng tôi. Đôi môi ấm áp của chàng đặt lên bờ môi lạnh lẽo của tôi, đầu tôi trống rỗng, chàng ngậm môi tôi dịu dàng mút vào, một tay đỡ lấy gáy tôi, một tay giữ lấy thắt lưng tôi.
“Hoắc...” Tôi ngọ nguậy muốn nói, chàng thừa lúc tôi mở miệng, đầu lưỡi lập tức xâm nhập vào khoang miệng tôi, ôn nhu thăm dò, một mùi hương cỏ xanh bỗng tràn ngập trong miệng tôi. Tôi bị chàng hôn đến không còn suy nghĩ được gì nữa, hai chân như nhũn ra, quên cả phản kháng.
Hơi thở giao triền, tôi có thể cảm thấy nhiệt độ nóng rực của chàng. Tay vươn lên vít lấy cổ chàng, chàng cắn môi dưới của tôi, mạnh mẽ mút vào, cảm giác tê dại truyền đến làm tôi vô thức phát ra tiếng rên.
Tôi ngồi nghiêng trên ngựa, đầu ngửa ra sau, hai tay chàng đỡ tôi, tư thế này khiến tôi đau cứng cả người. Ai ngờ con ngựa rất không phối hợp mà còn lắc lư, tôi không đỡ nổi nữa, cơ thể ngã về trước, chàng tóm lấy tôi, kết quả là cả hai chúng tôi đều rơi từ trên ngựa xuống.
Chàng ở giữa không trung vẫn không quên đổi tư thế, đệm dưới thân tôi để tôi ngã lên người chàng. Nằm trên chàng, lại thấy chàng nhìn tôi chăm chú, tôi nhất thời đỏ mặt, động đậy muốn đứng lên. Chàng lại ôm thắt lưng tôi, giữ chặt tôi ở trên.
“Dao Ca…nàng đỏ mặt rồi.” Chàng cười nói, ngữ điệu trong suốt ôn nhu như một ly rượu vang khiến tôi chếnh choáng.
“Hoắc Khứ Bệnh, trả đu đủ lại cho tôi!” Tôi hồi tỉnh, nhấc tay chống lên ngực chàng, làm bộ tức giận nói.
“Làm gì có cái lý tặng rồi còn đòi lại?” Chàng khư khư giữ lấy tôi, một tay ôm tôi từ phía sau kéo tôi dịch lên trước mặt chàng, miệng tiến đến, lúc này chàng mãnh liệt mút mát làm tôi cảm thấy hô hấp sắp ngừng lại mất rồi.
Không biết qua bao lâu chàng từ từ buông ra, ôm tôi ngồi dậy.
“Dao Ca, chờ ta trở lại.” Chàng nhẹ nhàng xoa xoa đôi má tôi, như đang từ biệt, hoặc như hứa hẹn.
Tôi ngây ngốc nhìn chàng, xưa nay chinh chiến mấy người trở về, trong thời đại chinh chiến hỗn loạn, ra chiến trường là phải chuẩn bị tâm lý chết trận.
Tim tôi rất đau, như có một bàn tay đang bóp lấy, đau đến sông cuộn biển gầm. Tôi muốn nói cho chàng biết lần này nhất định sẽ thắng lợi nhưng tôi không thể, chẳng lẽ muốn tôi để chàng biết, chàng hai mươi tư tuổi sẽ chết sao? Vậy thì quá tàn nhẫn! Tôi đột nhiên oán hận tại sao mình lại biết chuyện sau này. Nếu tôi chỉ là một nữ tử cổ đại, vậy hiện giờ tôi chắc chắn sẽ cảm thấy rất ngọt ngào.
“Được.” Trong lòng trăm nghĩ vạn tính lại chỉ hóa thành một chữ này. Tôi lần đầu tiên trả lời trịnh trọng như vậy, Hoắc Khứ Bệnh, chàng nhất định phải bình an trở về.
Chàng ôm siết lấy tôi như sợ rằng tôi sẽ tiêu biến mất. “Nàng đồng ý rồi?”
“Ừm.” Tôi ghé vào vai chàng, suy nghĩ thất thần.
“Không được quên ước định hôm nay!” Chàng cao giọng nói, tay kéo tôi dậy.
Tôi mơ màng nhìn chàng, lúc này mới phát hiện chàng cũng một thân quân trang đỏ đen xen lẫn, bừng bừng tư thế thiếu niên oai hùng.
“Dao Ca, rất nhanh nữa thôi ta sẽ hộ tống cậu thân chinh về phía tây, tấn công Hung Nô, nàng ở lại phủ công chúa an tâm chờ ta trở về!” Chàng kéo tay tôi ôn nhu nói, đôi mắt biết cười khẽ cong lên.
“Vâng, Phiêu Kỵ tướng quân ~” Tôi vờ khom người cúi đầu cười nói nhìn chàng nhưng trong lòng lại ấm áp, chính tôi cũng không rõ vì sao tôi lại có suy nghĩ này. Cứ thế xem như đã đồng ý với chàng rồi?
“Phiêu Kỵ tướng quân...” Chàng thì thào tự nói, ánh mắt trở nên sâu thăm thẳm, tôi có thể cảm thấy được cảm xúc chàng đang dâng trào.
Tôi đã quên mất, chàng bây giờ còn chưa được phong hào, chỉ là một giáo úy. Có điều cũng chẳng sao, một trang sử huy hoàng nhất định sẽ vì chàng - Hoắc Khứ Bệnh mà được mở ra!
Ráng chiều chói mắt chiếu lên chúng tôi, bên bờ sông Vị Thuỷ, những nhành liễu lả lướt có chút cô tịch và tiêu điều.
Giờ phút này lòng bỗng sợ hãi tương lai, tôi một mặt cổ vũ Hoắc Khứ Bệnh kiến công lập nghiệp, một mặt lại lo sợ về một ngày nào đó sau này. Cái chết quá nặng nề, tôi không đủ dũng khí đối mặt.
Rặng mây hồng phía cuối chân trời bồng bềnh, tôi hướng mắt ra xa, Vị Thủy cuồn cuộn chảy về đông không trở lại. Trong lòng tôi đột nhiên có một ý nghĩ điên cuồng, tôi bước vào khoảng không gian này của lịch sử, như vậy tôi không phải cũng có thể thay đổi nó sao? Hoắc Khứ Bệnh có thể không cần chết? Tôi lại tính toán gì đây? Mờ mịt như một hạt cát giữa lòng đại mạc, bé nhỏ không đáng kể.
Nếu mọi chuyện sớm đã được an bày, vậy hãy để tôi dũng cảm một lần đi! Bánh xe lịch sử cũng không vì bất kỳ ai hay bất cứ chuyện gì mà dừng lại.
Hoắc Khứ Bệnh đưa tôi về phủ, tôi lại không chịu cùng chàng cưỡi chung một con ngựa nữa, không phải ngượng ngùng mà là không muốn để người khác thấy rồi rước lấy phiền toái không cần thiết.
Nhưng chàng cũng chẳng nghe theo tôi, nhấc tôi lên lưng ngựa, vững vàng ngồi vào sau rồi thẳng đường mà đi. Tính cách của chàng là vậy, làm theo ý mình không câu nệ lễ tiết.
Trở lại phủ công chúa đã là chạng vạng tối, lúc đi ngang qua Mai Uyển mơ hồ nghe được bên trong có người nói chuyện. Quang cảnh xanh tươi nhẹ nhàng phiêu đãng, lấp ló có thể thấy hai bóng người bên trong.
Tôi vốn không định nghe lén họ nói chuyện nhưng vừa xoay người chợt nghe tiếng nói lanh lảnh của Triệu Cơ truyền ra, “Lý cơ có cái gì tốt!”
Tôi vừa cất bước lại dừng lại, hoá ra chủ đề bát quái này là về tôi. Tôi rón ra rón rén đi đến hành lang dài phía dưới, tựa vào cây cột nghiêng tai lắng nghe, tuy rằng tôi biết nghe trộm là chuyện không tốt đẹp gì nhưng ai bảo lại để tôi nghe được tên mình?
“Không liên quan đến cô.” lời nói thản nhiên của Lương công tử vang lên.
“Cô ta đem ngọc bội ngài tặng tuỳ tay tặng người khác, ngài lại không để ý sao?” giọng nói của Triệu Cơ bỗng nhỏ xuống, trong đó còn mang theo ý trào phúng.
“Ngọc bội đã tặng nàng, nàng chuyển tặng cho ai cũng chẳng quan hệ đến ta.” Lương công tử vẫn là ngữ điệu thản nhiên bình tĩnh.
Tôi lại giật mình, hoá ra ngọc bội tôi cho Thuý Lâu là của Lương công tử tặng tôi? Chẳng lẽ trước kia giữa tôi và Lương công tử còn có chuyện gì? Vậy tại sao Thúy Lâu chưa từng nhắc tới, mà Triệu Cơ làm sao biết? Tôi lòng đầy nghi vấn, ‘tôi’ của trước kia rốt cuộc là người thế nào, tôi không khỏi thở dài, tuổi còn nhỏ mà đã gây nợ phong lưu để tôi đây coi tiền như rác lại phải đến thay nàng trả nợ.
“Trong lòng cô ta chỉ có Hoắc công tử, không hề có ngài!” Triệu Cơ hiển nhiên bị thái độ của chàng chọc giận, tàn nhẫn nói.
“Lời này cô nói nhiều lắm rồi.” Lương công tử âm điệu lạnh hẳn.
“Ta có chỗ nào kém cô ta, ngài lại đối xử với ta như thế!” Triệu Cơ kích động như phát khóc.
Nghe đến đó, tôi thấy đã không còn là chuyện của tôi nữa rồi, bèn xoay người nhẹ nhàng rời khỏi. Sa trướng sau lưng bỗng được vén lên, có người vọt ra.
“Là cô?” Triệu Cơ giật mình nói, tôi quay đầu nhìn nàng nước mắt ràn rụa, ánh mắt lại ngập đầy nỗi ghen ghét.
“Cô đã ở đâu, tôi vừa định đến luyện cầm.” Tôi lấp liếm ra vẻ ngây thơ.
Nàng không nói gì nữa mà lướt qua tôi đi ra ngoài, tôi xấu hổ đứng tại chỗ, tiến thoái lưỡng nan.
“Vào đi.” giọng điệu thản nhiên của Lương công tử vọng ra.
Tôi nghĩ, chuyện trước đây cứ một mực khẳng định không nhớ rõ, hắn cũng không thể trách được, hơn nữa sớm nói rõ ràng đối với ai cũng tốt.
Vén rèm đi vào, thấy Lương công tử đang thảnh thơi dựa vào lan can, một tay khoát lên đầu gối, vạt áo dài thả trên đất, ánh mắt như có như không nhìn tôi, tư thái này biếng nhác mà phong nhã.
Tôi do dự không biết nên mở miệng thế nào, lại nghe hắn nói, “Lý cơ lại đến mã tràng.”
“Ừm…” Tôi chỉ có thể gật đầu, đến bên cạnh hắn  ngồi xuống nhuyễn đệm.
“Xem ra đu đủ không thể lấy về rồi.” hắn nói tiếp nhưng lại nở nụ cười, tôi nhìn vẻ mặt của hắn mà không hiểu nổi.
“Tôi không biết đó là ngọc bội của ngài…” Tôi vào thẳng đề, cười gượng với hắn.
“Ta sớm nói rồi, nàng không phải Lý cơ.” hắn nặng nề ngắt lời tôi, trong mắt có ánh hàn quang chợt loé.
“Chuyện trước kia tôi quả thật không nhớ, nếu làm gì có lỗi, xin hãy lượng thứ!” Tôi đứng dậy hành lễ với hắn, nói xong váy dài xoay chuyển bước ra khỏi phòng, nếu hắn đều đã biết, tôi cũng không cần nói thêm gì nữa.
“Không được cùng Hoắc Khứ Bệnh thân cận quá, các người không cùng đường.”  hắn bỗng nhiên ở sau nói.
Tôi dừng chân, quay đầu thấy hắn đứng dậy, chậm rãi đi đến trước mặt tôi, cúi người nhìn tôi, lần đầu tiên tôi có cảm giác bị áp bách.
“Chuyện đó không liên quan đến ngài.” Tôi hơi bực bội, ý của hắn là tôi không xứng với Hoắc Khứ Bệnh sao? Đột nhiên cảm thấy uể oải, hắn nói đúng, chúng tôi thân phận khác biệt, nhưng tôi không cam lòng, nếu chàng thích tôi, có gì không được? Từ đáy lòng tôi vẫn không cách nào thừa nhận quan niệm của xã hội phong kiến này, tôi vẫn cố chấp kiên trì, yêu hay không yêu là chuyện của hai người, chẳng liên quan đến ai khác.
“Đã nói đến thế thì Lý cơ, tự giải quyết cho tốt.” hắn nâng cằm tôi lên, để mặt tôi đối diện với hắn, nhìn vào mắt hắn tôi không chút kiêng kị, quật cường ngửa đầu.
Giằng co chốc lát, hắn cũng buông tay, cười cười đi ra cửa, đây mới là tác phong trước sau như một của .
Tôi một mình đứng nguyên tại chỗ hồi lâu, cảm thấy không sao hiểu nổi, ân oán khúc mắc gì đó có liên quan gì đến tôi? Đầu óc tôi đã bị những lời thổ lộ của Hoắc Khứ Bệnh chiếm cứ, càng không ngừng nhớ đến lịch sử về chàng. Mỗi lần nhớ tới lòng lại như bị đâm trúng, đợi chàng đằng sau sự nghiệp thiên thu kia cũng chính là cái chết lạnh lẽo.
Tôi đột nhiên nghĩ đến Lý phu nhân, nữ nhân Lưu Triệt sủng ái không gì sánh bằng. Nàng và Hoắc Khứ Bệnh thật giống nhau, đều tàn lụi vào thời điểm hoa nở rạng rỡ.
Từ xưa đến nay, mỹ nhân cũng như danh tướng, không thể bạc đầu tại chốn nhân gian, có lẽ họ mới là những người tránh thoát được bi ai lớn nhất của đời người: anh hùng mạt lộ, mỹ nhân xế chiều.
Lòng tôi rối như tơ vò, bỗng cảm thấy rất lạnh, tôi ôm lấy mình chạy về Thanh Tuyết Cư.
Hết chương 10
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 27-12-2013 21:24:41 | Xem tất
Chương 11, Gió thu về, Hồ - Hán quy - Xuất chinh...
Phong Ca


        Không lâu sau Lưu Triệt ban thánh chỉ chiêu cáo thiên hạ, mùa xuân năm thứ sáu, Hung Nô nhiều lần xâm phạm biên giới nước ta, Vệ Thanh khâm nhiệm chức vị đại tướng quân, quân Hán tây chinh đánh đuổi Hung Nô.
Nội dụng cụ thể tôi tất nhiên không hiểu hết, huống hồ tôi trước giờ không có khái niệm về phương hướng, chỉ biết là Hung Nô ở Tây Bắc, vùng đại mạc dưới Kỳ Liên Sơn. Những điều này là khái niệm mơ hồ trong đầu, nhưng tôi hiểu một khi đã khơi dậy chiến tranh, sinh linh đồ thán không phải trò đùa.
Khi đại quân xuất phát thì thành Trường An phố lớn ngõ nhỏ chật ních người xem, Thuý Lâu cũng kéo tôi đến xem. Hai người chúng tôi đứng dưới tán cây liễu ven đường nhóng cổ nhìn qua.
“Hán quân uy vũ! Hán quân uy vũ!” Giữa đám đông bỗng có tiếng reo hò, đội quân từ bên trong cánh cổng lớn trùng trùng điệp điệp đi ra.
Xa xa có thể thấy lá cờ lớn màu đen tuyền đang phất phơ theo gió, trên đó có một chữ triện to đùng: Vệ. Đội quân nối dài từ từ tiến về trước. Vệ Thanh một thân quân trang xanh đen xuất hiện đằng trước đội ngũ, hắn ngồi vững vàng trên lưng ngựa, phía trước cầm một thanh loan đao, mắt nhìn thẳng về xa. Không hổ là đại tướng quân, rất có phong độ!
Phía sau lần lượt là 6 con chiến mã đi song song, một trong số đó chính là Công Tôn Hạ lần đó tôi đã gặp ở mã tràng, bên cạnh hắn là một lão tướng chừng năm mươi tuổi, khí vũ hiên ngang, đầu óc tôi chợt loé lên một cái tên, Phi Tướng quân Lý Quảng! Nhìn tuổi tác và ngoại hình thì rất có thể. Tôi nhớ hắn cũng cùng Vệ Thanh xuất chiến nhưng không biết có phải lần này không.
Còn lại bốn người đều lạ mặt, nhưng những chiến tướng xuất thân từ quân ngũ quanh mình đều có một loại khí tức sát phạt mãnh liệt, khí thế rõ rệt này cũng đủ để trấn áp tình huống. Tôi nhìn những danh tướng tiếng tăm lừng lẫy trong lịch sử mà bất giác sinh ra một sự kính ngưỡng nghiêm túc.
Ánh mắt tôi dừng lại phía sau 6 người này, Hoắc Khứ Bệnh quân trang màu đỏ đang cao cao ngồi trên lưng ngựa, đầu đội mũ xanh, tóc buộc cao, hai bên dây buộc dưới cằm, trường kiếm đeo bên hông, tư thế oai hùng hiên ngang, ánh mắt trong suốt mà sắc bén, lông mày khoé miệng đều tự toát lên vạn trượng hào hùng, tựa như diều hâu đang tung cánh bay lượn nơi thảo nguyên.
Tôi ngây ngẩn nhìn người đang cưỡi ngựa mà đột nhiên rất muốn rơi lệ. Hoắc Khứ Bệnh, bước trên con đường này ra khỏi thành Trường An, chính là số mệnh cả đời của chàng! Ngắn ngủi, huy hoàng!
Đoàn quân hùng tráng theo sau, tôi vẫn chăm chú vào bóng người xa xa kia, mãi vẫn chưa thể bình tĩnh lại. Cuối cùng cũng biến mất nơi cuối con phố dài. Hoắc Khứ Bệnh từ đầu đến cuối không hề phát hiện ra tôi, có lẽ giờ phút này trong tim  chàng chỉ có đại mạc mờ mịt xa xôi vạn dặm kia. Nhưng xin chàng đừng quên, dưới lòng suối Ánh Nguyệt trong Kỳ Liên Sơn, có một viên đá phát sáng tên Nguyệt Nha, đó là ước hẹn chàng đã hứa với em.
Phía tây đường xá xa xôi, cuộc chiến chinh dài đằng đẵng, đối với những người lính coi thường cái chết, chặng đường xây dựng bá nghiệp vẫn còn dài!
Đợi đến khi người tan hết, tôi và Thuý Lâu cũng thong thả quay về phủ công chúa, tôi có thể cảm giác được nỗi lo lắng của nàng nhưng không mở miệng an ủi. Mấy ngày nay cố ý tránh Thuý Lâu vì tôi không muốn phải đối mặt với vẻ si mê nàng dành cho Hoắc Khứ Bệnh.
Không hiểu sao, có thứ tình cảm chỉ có thể thuộc về mình, không muốn chia sẻ với ai khác. Đây không phải đã rõ ràng, tôi đã không thể rời bỏ chàng được? Tôi từng rất nhiều lần tự hỏi bản thân nhưng lại không có được đáp án.
Ngày thứ ba sau khi quân Hán xuất chinh, Thuý Lâu muốn đến Thượng Quận, hàng năm vào lúc này nàng đều phải đi bái tế cha mẹ, lòng không khỏi nghĩ, cha mẹ ‘tôi’ đâu? Nhớ hình như tôi còn một người anh.
Trời vừa sáng Triệu Thường đã vội đánh xe ngựa tới đón chúng tôi. Hôm nay Công chúa đặc biệt cho phép nàng xuất môn tế bái, tôi và Triệu Thường đi cùng nàng, cũng tiện thể giải sầu, mặc kệ là phải làm gì, chỉ cần có thể xa nhà mở mang kiến thức một chút cũng tốt.
Ngồi trong xe, Thúy Lâu tựa vào bên cạnh. Xe ngựa cổ đại đi không êm, tôi thấy thân mình lắc lư nhưng so với giao thông bất tiện ở cổ đại thì đây cũng đã là hưởng thụ xa xỉ rồi.
Vén rèm cửa lên, bên ngoài rả rích mưa, trên từng cánh hoa chiếc lá đều phủ một lớp sương ẩm ướt, không khí mang theo hương vị của bùn đất. Vươn tay ra ngoài, những hạt mưa bụi rơi vào tay tôi, một sự thanh thản dễ chịu nói không nên lời.
Tôi đứng dậy ra khỏi toa xe, Triệu Thường ở phía trước điều khiển ngựa.
“Dao Ca, mưa đó, vào đi!” Triệu Thường nhìn thấy tôi ra thì quan tâm nói.
Tôi chỉ cười rồi ngồi xuống cạnh hắn, “Không sao, mưa nhỏ rất dễ chịu!”
Triệu Thường nhanh nhẹn cởi áo khoác ngoài phủ lên đầu tôi, cười lớn nói, “Đừng chê áo ta bẩn nhé, cơ thể muội yếu ớt không chịu nổi mưa đâu!”
Tôi đột nhiên cảm động, kéo chiếc áo ngoài phủ lên đầu Triệu Thường, hai người chúng tôi cùng che chung dưới cái áo, sóng vai ngồi, “Huynh cũng nên tránh mưa.”
“Ha ha...” Triệu Thường ngượng ngùng cười, trên mặt lại mang vẻ vui sướng, vung roi càng hăng hái điều khiển ngựa.
“Đến Thượng Quận còn bao lâu?” Tôi bám vào tay vịn hỏi.
“Ba canh giờ nữa là đến rồi, Thượng Quận ở phía tây Trường An.” Triệu Thường lớn tiếng nói, quay đầu nhìn tôi.
“Ừ…” Tôi nhìn con đường rợp bóng cây phía trước tâm tình cũng tốt hơn, khẽ giọng ngâm nga, đôi tay đong đưa dưới mưa.
“Dao Ca, có muốn học cưỡi ngựa không?” Triệu Thường thấy tôi hí ha hí hửng thì thình lình nói.
“Đương nhiên muốn!” Tôi thốt lên, nghĩ tới Hoắc Khứ Bệnh ngày đó cưỡi ngựa đưa tôi đi, trong lòng lại thêm ngọt ngào.
“Chờ trở lại Trường An, ta dạy cho muội!” Triệu Thường vỗ ngực tự hào nói.
“Được!” tôi đồng ý, Triệu Thường cười toe toét, bộ dạng thật chất phác đáng yêu.
Ước chừng đến trưa là tới Thượng Quận. Đây là một trấn nhỏ dựa vào núi, đã thấy qua khung cảnh náo nhiệt của thành Trường An thì thấy nơi đây có vẻ cũ kỹ, nhưng dù sao cũng là lần đầu tiên tới, tôi vẫn có cảm giác mới lạ.
Triệu Thường đậu xe ở dịch quán, chúng tôi ăn qua loa bên đường rồi ra ngoài thành tảo mộ.
Ra khỏi cổng thành chúng tôi đi lên một triền núi. Thuý Lâu dẫn đường ở phía trước, quanh co khúc khuỷu vòng qua vài gò núi, quay đầu nhìn lại, đến cả đường cũng chẳng còn thấy nữa.
“Hơi xa đó, Dao Ca, muội nhẫn nại chút.” Thúy Lâu tỏ vẻ áy náy.
“Không sao!” Ai lại muốn đến đây chứ? Leo núi mệt chết được, bình thường tôi cũng không vận động, dần dần thể lực không còn dồi dào nữa. Vốn tưởng rằng đến Thượng Quận thì ổn rồi, ai ngờ còn phải đi đường núi xa như vậy, tôi thầm kêu khổ trong lòng.
Triệu Thường thấy tôi càng đi càng chậm, đau lòng nói, “Dao Ca, nếu không chúng ta nghỉ tạm một lát rồi đi tiếp nhé?”
Tôi ngại ngùng cười, Thuý Lâu cũng quay lại, “Triệu Thường, huynh cùng Dao Ca qua bên kia ngồi một lát đi, quay lại cũng được, mình muội đi là được rồi!”
“Không sao đâu! Để Triệu Thường đi cùng tỷ, muội ở đây chờ hai người.” Tôi từ chối nói.
“Triệu Thường ở lại cùng muội, muội không biết đường mà!” Thuý Lâu đi tới xoa má tôi, dịu dàng nói, nàng luôn khéo hiểu lòng người.
Tôi gật đầu nói, “Vậy tỷ cẩn thận! Đi sớm về sớm!”
Thuý Lâu cười cất bước đi, chỉ chốc lát đã không còn thấy bóng dáng.
Triệu Thường kéo tôi đến một thảm cỏ dưới sườn núi nghỉ ngơi, chẳng quan tâm hình tượng nữa, tôi ngồi xếp bằng đấm chân, hắn ngồi bên gặm cọng cỏ, lặng lẽ nhìn tôi.
Bất tri bất giác trời đã ngả về chiều, nhìn dãy núi chập chùng xa xa, Thuý Lâu đã đi lâu rồi sao còn chưa quay về? Trước khi trời tối nhất định là về không kịp rồi.
“Triệu Thường, huynh đi tìm Thuý Lâu đi, tỷ ấy có phải lạc đường rồi không?” Tôi lo lắng nói.
“Vậy còn muội?” Triệu Thường cũng lo lắng.
“Muội ngồi đây chờ, huynh đi rồi về nhanh!” Tôi xoa bắp chân, lười leo núi.
Triệu Thường do dự một chút rồi nhanh chóng chạy đi, còn quay đầu gọi tôi, “Muội đừng đi lung tung đó!”
Tôi gật gật đầu, nghĩ rằng tôi chả thèm đi đâu cả. Bốn phía an tĩnh, đưa mắt nhìn xa xa là một rừng cây, phía sau là đồi núi liên miên.
Đột nhiên nghe thấy từ xa có tiếng vó ngựa tới gần, tôi vểnh tai nghe ngóng, tiếng vó ngựa dần thay đổi, động tĩnh càng lúc càng lớn, kèm theo tiếng người nói chuyện ầm ĩ.
Đang nghi hoặc thì thấy từ trong rừng hơn mười con hắc mã chạy ra, cường tráng dị thường, so với ngựa ở mã tràng còn to hơn nhiều.
Họ lớn tiếng nói chuyện bằng thứ ngôn ngữ tôi không hiểu.
Tôi kinh ngạc nhìn những người đang tới gần, ngồi dưới đất không nhúc nhích, đợi bọn họ đến mới bỗng hốt hoảng, những người đó đều không phải là người Hán, bọn họ mặc trang phục của người Hồ, phía trước là miếng lông thú lớn, mũ cắm lông chim.
Tôi biết tình thế nghiêm trọng rồi, vội vàng đứng dậy bỏ chạy. Những người Hồ này lại vây quanh tôi, tôi hoảng sợ nhìn những người quái dị đó, chỉ đứng yên tại chỗ không dám nhúc nhích.
Nghe họ lớn tiếng nói gì đó, giơ loan đao chỉ trỏ tôi rồi cao giọng cười to. Tôi bị vây bên trong, ngựa không ngừng xách động bên cạnh, quay lại thì đụng phải bụng ngựa, tôi sợ tới mức lảo đảo ngã xuống đất.
Chưa kịp la lên một gã đại hán vươn tay túm tôi dậy, tôi cố giãy ra nhưng sức hắn vô cùng mạnh, chỉ một cái xoay tay đã mang tôi vất ngang lên mình ngựa.
“Cứu với!” Tôi la lớn, họ nhìn tôi cười càng thêm càn rỡ.
Tôi bị vất lên lưng ngựa, đầu chúc xuống dưới, tóc loà xoà phủ kín tầm mắt, hai chân cũng lơ lửng giữa không, bụng ép lên lưng ngựa khó chịu vô cùng.
Tôi cố nâng mắt lại chỉ có thể nhìn thấy cặp giò của mấy chục con ngựa đi qua đi lại. Thân mình xóc nảy, gã đại hán một tay vỗ vào lưng tôi, nói gì đó với bọn người xung quanh. Tôi cảm thấy dạ dày cuộn lên, muốn nôn lại nôn không được.
“Dao Ca!”
Tiếng của Triệu Thường vào lúc này như thiên âm truyền đến, tôi đột ngột ngẩng đầu, thấy được bóng người quen thuộc đang từ sườn núi chạy vội lại.
“Triệu Thường cứu muội, cứu muội!” Dùng hết sức gọi hắn, hai tay tôi không ngừng vung vẩy giữa không trung. Tôi sợ, rất rất sợ!
Những kẻ này thấy Triệu Thường chạy đến thì giục ngựa vây quanh, rút loan đao trong tay ra kêu la ầm ĩ, ánh đao sáng choang đâm đau mắt tôi.
“Dao Ca muội đừng sợ!” Triệu Thường chạy về phía tôi lớn tiếng kêu to, đôi mắt long lên, nắm chặt hai đấm bước về phía bọn kia, tôi gật mạnh đầu, tóc lắc lư trước mắt.
Một con hắc mã vọt lên, vó ngựa nặng nề đạp lên hắn, thân thể hắn bị hất bay về phía sau quãng xa.
“Đừng!” Tôi cố sức đánh vào bụng con ngựa dưới thân, gã đại hán thô bạo trói hai tay tôi ra sau lưng, cánh tay đau đớn như bị bẻ gãy.
Triệu Thường ôm ngực loạng choạng đứng lên, lảo đảo đi về phía tôi, ánh mắt gắt gao tập trung vào tôi. Đôi mắt rõ ràng đang muốn nói, đừng sợ…
“Không! Triệu Thường, huynh đi mau, huynh thoát thân trước đi!” Tôi bỗng phục hồi tinh thần, hắn còn tiến lên nữa thì cầm chắc cái chết. Về Trường An trước, không thể đi tìm cái chết thế được!
Nhưng Triệu Thường tức giận trợn trừng mắt, điên cuồng bổ nhào vào gã đại hán, túm lấy bắp chân hắn, gầm lên giận dữ, kéo hắn xuống khỏi ngựa. Hai người ngã nhào xuống, gã đại hán bị chọc giận rút loan đao liều mạng đâm Triệu Thường. Triệu Thường giữ lấy đao của hắn,  lưỡi đao sắc bén dừng lại trước ngực, hai chân duỗi thẳng cố sức phản kháng.
“Chạy mau! Huynh chạy mau đi!” Tôi bất chấp la lên, chuyện này rốt cục là sao, tôi đã không thể suy nghĩ được nữa!
Máu tươi phun ra tung toé thấm đỏ mắt tôi, Triệu Thường hai tay giang rộng, khuôn mặt vặn vẹo co rúm, “Dao Ca...” Hắn khó nhọc quay đầu nhìn tôi, miệng mở ra khiến máu tươi lại trào ra.
Trời đất quay cuồng, cảnh vật xung quanh tối sầm chỉ còn lại thân thể hắn máu me đầm đìa. Hắn giãy giụa vài cái, cánh tay dừng lại giữa chừng rồi rớt xuống, đôi mắt biết cười xuất hiện nếp nhăn đã không còn sáng nữa.
Triệu Thường không bao giờ có thể đứng trước giường tôi mà nói chuyện nữa, không bao giờ mang tôi đến mã tràng thăm Đạp Tuyết, thăm Thanh Tông!
Huynh buổi sáng còn hứa với tôi sẽ dạy tôi cưỡi ngựa, chúng ta quay về Trường An! Huynh đã hứa…
“Triệu Thường…” Tôi không còn nhịn được mà khóc lên, nước mắt trên mặt tôi chảy ngược xuống. Những kẻ khốn điên cuồng quát to, vô số vó ngựa giẫm lên  thân thể Triệu Thường, tôi trợn trừng mắt, ngực như bị ai đó dùng dao đâm từng nhát từng nhát, máu tuôn xối xả.
Cuối cùng, cổ họng tôi khàn đặc không kêu được nữa, chỉ có thể nhìn thân thể hoàn toàn không còn sức sống của Triệu Thường, tôi như đang thấy hắn đứng lên vẫy tay với tôi, chúng tôi cùng đến mã tràng…vẫn tốt đẹp…
Mọi chuyện xảy ra quá nhanh tựa như một cơn ác mộng, đám người Hồ giục ngựa chạy về rừng cây, tôi như người chết vắt vẻo trên mình ngựa, khuôn mặt Triệu Thường cứ tới tới lui lui trước mắt, tiếng vó ngựa rền vang cùng tiếng gào thét phủ chụp lấy tôi.
Nhưng lòng tôi lại trống trải đến đáng sợ, tựa như chẳng có gì cả, chỉ có tiếng nói thuần hậu của Triệu Thường vang vọng bên tai.
“Dao Ca, chúng ta đến mã tràng đi!”
“Chờ trở lại Trường An, ta dạy muội!”
“Đừng chê áo ta bẩn, thân thể muội yếu ớt, không chịu được mưa!”
...
Hình như mưa lại rơi, mắt tôi không ngừng có nước lăn xuống, tuyệt vọng nhắm mắt lại. Không đâu, Triệu Thường không chết…Hắn còn chưa dạy tôi cưỡi ngựa... Hắn đã hứa với tôi…
Tôi giữa những trận xóc nảy dần mất tri giác, cảm thấy cơ thể nhẹ dần nhẹ dần rồi bay vút lên trời cao.
Hết chương 11
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-12-2013 22:03:45 | Xem tất

Chào bạn.

Đầu tiên rất cám ơn bạn đã đóng góp cho Box Literature của Kites.

Khi nào bạn post xong hết thì hãy để hoàn trên tiêu đề.

Tiêu đề của bạn đặt đã sai quy định của diễn đàn, phiền bạn hãy đặt lại đúng quy định.


[Tiểu thuyết] Đại Hán phi ca l Phồn Hoa Ca Tẫn


Thành: [Tiểu Thuyết] Đại Hán Phi Ca l Phồn Hoa Ca Tẫn


Sau khi bạn sửa tiêu đề xong, tớ sẽ tiến hành đặt màu theo đúng với quy định của Box.

Rất cám ơn bạn.

Thân,

Mod.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 28-12-2013 07:52:55 | Xem tất

Chương 12, Gió thu về, Hồ - Hán quy - Lạc đường
Phong Ca

Mở mắt lần nữa lại thấy màn đêm vô tận, ánh sao không ngừng sáng lóe, Thiên Lang tinh…
Mơ màng bừng tỉnh, chẳng lẽ đã quay về chân núi Kỳ Liên sơn?
Tôi ngồi dậy, toàn thân đau đớn, xa xa thấp thoáng vài ánh lửa.
Quay đầu nhìn khung cảnh xung quanh, tôi không kiềm nổi hét lên, trên mặt đất ngổn ngang rất nhiều người, nữ có nam có, tôi run rẩy đưa tay thăm dò dưới mũi nữ tử bên cạnh, vẫn còn sống.
Chuyện này là sao? Tôi từ từ nhớ lại, bị người Hồ bắt đi, Triệu thường chết, Thuý Lâu mất tích.
Trên lãnh thổ Đại Hán triều làm sao lại có đám người Hồ hành động ngang ngược như thế! Suy nghĩ trăm biến vạn chuyển, nơi đây dĩ nhiên không phải Trường An quen thuộc của tôi, tôi lại lẻ loi một mình rồi.
Trước kia tôi chỉ muốn về nhà, lúc nào cũng nhung nhớ cuộc sống hiện đại của mình nhưng lúc này tôi chỉ nhớ Mai Uyển, nhớ Thanh Tuyết Cư, nhớ Hoắc Khứ Bệnh…
Tôi liếm môi, lớp da vì khô rang mà nứt nẻ, bây giờ mới cảm thấy khát nước, dạ dày lại rỗng tuếch mà quặn đau. Tôi lảo đảo đứng dậy, giữa đêm tối không thể nhìn rõ vật gì, bốn phía mơ hồ toàn núi non trùng điệp.
“Nước…” Tôi tìm khắp nơi, cuối cùng giữa một vùng trũng bên ngoài căn lều cũng tìm được một cái chén bể có chứa nước. Tôi cầm chén lên, ngồi bệt xuống ngẩng đầu uống cạn, trong nước có mùi khó ngửi nhưng lúc này tôi rất cần nó.
Tôi lau miệng, thấy bên đống lửa phía xa có mấy người đang nói chuyện. Tôi im lặng lắng nghe, đây không phải Hán ngữ. Giọng nói rất quen, chính là những kẻ đã hại chết Triệu Thường!
Hận ý trong phút chốc tràn ngập lòng tôi, hai tay bóp chặt nắm đất, đau đớn làm tôi chết lặng. Tôi rút cây trâm đồng trên đầu xuống, đứng phắt dậy từ từ bước về phía những kẻ kia. Cả người tôi đều đau nhưng trí óc lại tỉnh táo vô cùng, tôi muốn báo thù cho Triệu Thường!
Chỉ cần đâm vào gáy, hắn chắc chắn sẽ chết. Tôi bị ý nghĩ điên cuồng này làm cho phát run, có lẽ tôi cũng sẽ chết. Chết thì có thể được giải thoát, tôi không muốn sống lẻ loi cô độc.
Đột nhiên một bàn tay lớn từ phía sau ôm lấy thắt lưng tôi, lại bịt miệng tôi rồi kéo tôi trở về lều. Tôi ra sức giãy giụa nhưng kẻ đến không hề lỏng tay, chỉ cần một tay đã hất ngã tôi xuống đất.
Lưng đập xuống đau đớn khôn xiết, hắn cũng ngồi xuống, cặp mắt kia trong bóng đêm tối mịt lại trở nên sáng rõ trong suốt.
Tôi vẫn không nhúc nhích nhìn hắn, cắn chặt môi, hắn là ai?
“Cô muốn chết à!” Hắn tiến đến trước mặt tôi, hạ giọng nói. Hắn dĩ nhiên nói Hán ngữ, tôi không còn kìm được nữa mà bật khóc.
“Đừng khóc!” Hắn nhìn tôi, bàn tay to lau nước mắt cho tôi, làn da thô ráp trong lòng bàn tay làm hai má tôi đau rát.
“Ngươi là ai?” Tôi hất tay hắn ra, tự lau khô nước mắt.
“Cô là nữ tử người Hán bị Hung Nô bắt tới đây?” Giọng nói của hắn đã nhu hoà hơn, khẽ thở dài.
Hung Nô? Hoá ra là người Hung Nô, ngực tôi phập phồng, hoá ra lịch sử chân chính là như vậy, dùng máu tươi đầm đìa mà vun tưới cho bông hoa tội ác! Triệu Thường cứ thế oan uổng chết đi, còn ngàn ngàn vạn vạn người vì tham dục của chúng mà bị xâm hại rồi chết đi.
“Vì sao chúng phải làm vậy?” Tôi bắt lấy cánh tay hắn liên tiếp hỏi.
Hắn nhìn tôi như đang nhìn quái vật, “Hán – Hung chiến tranh đã mấy chục năm, sao có thể dừng!”
“Chúng ta chạy thôi!” Tôi đột nhiên đứng lên nắm lấy quần áo rách rưới của hắn, tôi không muốn ở lại đây.
“Cô tưởng có thể thoát sao? Cô nhìn quanh đi, khắp nơi đều là phục binh của chúng!” Hắn chỉ về phía xa, rung lắc tôi.
“Chúng ta chẳng lẽ mãi mãi không thể trở về nữa sao?” Tôi lẩm bẩm.
“Sẽ có cơ hội! Hán triều đã phát binh, không lâu sẽ đánh đến đây!” Hắn hạ giọng, trong giọng nói rõ ràng không che giấu được nỗi hưng phấn.
Giọng nói trong trẻo của Hoắc Khứ Bệnh tựa hồ đang văng vẳng bên tai, “Dao Ca, chờ ta trở lại!” Tôi bỗng nở nụ cười, đúng, chàng nhất định sẽ đến cứu tôi!
“Ngươi tên gì?” Tôi lấy lại bình tĩnh, thanh âm khàn khàn hỏi, nhìn kỹ hắn cũng không lớn tuổi lắm.
“Triệu Phá Nô, còn cô?” Hắn sang sảng đáp.
“Lý Cơ. Ngươi cũng bị bắt đến đây sao?” Tôi thuận miệng hỏi, ngẩng đầu nhìn bầu trời đầy sao. Triệu Phá Nô, tên này quen quen nhưng không nhớ là đã nghe qua ở đâu.
“Tôi sống ở Hung Nô nhiều năm, lần này vì muốn giúp tiêu trừ Hữu hiền Vương mà đi về phía bắc nhưng lại bị bắt.” Hắn cũng theo tôi nhìn lên trời, giọng nói khàn khàn thoát ra như cuồng phong thổi qua sa mạc cuốn theo vô số hạt cát thê lương.
Mơ mơ màng màng lại thiếp đi, sắc trời dần sáng, tôi bị ai đó lay tỉnh.
Một gã Hung Nô vạm vỡ đẩy tôi ra ngoài, miệng đang nói gì đó, tôi lảo đảo thiếu chút té ngã trên đất. Giữa khoảng đất trống là rất đông người Hán, tôi đứng lẫn trong đám người nhìn quanh tìm Triệu Phá Nô, kỳ thật tôi cũng không thấy rõ diện mạo hắn.
Tiếng kèn trầm thấp vang lên, lập tức mấy gã Hung Nô vung roi xua người, tôi ngẩng đầu nhìn quanh, chỉ có thể thấy được đỉnh núi vô tận và những khuôn mặt xa lạ.
Tôi mờ mịt đi theo sau, nữ tử bên cạnh quần áo rách nát, trên gương mặt dơ bẩn là đôi mắt vô hồn, tôi thấy nàng giật giật đôi môi khô khốc nhưng không phát ra âm thanh. Xung quanh đều là những khuôn mặt cứng đơ, lê từng bước trên con đường xa lạ không biết dẫn tới đâu, không biết vận mệnh sẽ thế nào.
Mặt trời đã lên đến đỉnh đầu, không biết đã đi bao lâu rồi, tôi cảm thấy hai chân như nhũn ra, toàn thân không còn chút sức lực, trước mắt tối sầm, gục trên mặt đất, đá nhọn cắt qua lòng bàn tay tôi lại không cảm thấy đau, chỉ thấy mệt vô cùng. Người phía sau đi qua giẫm lên áo tôi, lưng nóng bỏng đau đớn, tôi ngẩng đầu thấy gã đại hán đang vung roi. Tôi quỳ rạp trên đất, một roi vừa vút ra, tôi chẳng buồn động đậy, mắt thấy roi sắp hạ xuống bỗng có người kéo tôi đứng dậy.
“Không sao chứ!” Triệu Phá Nô đỡ tôi, gã đại hán Hung Nô thúc ngựa bỏ đi, người xung quanh vẫn đang chậm rãi tiến lên.
Tôi lắc đầu nhưng đôi chân lại không còn sức, chỉ có thể bám vào cánh tay hắn, hắn gần như kéo tôi đi về trước, cứ đi như vậy thật sự không biết mình còn có thể kiên trì bao lâu.
“Cô đã lâu chưa ăn cơm, cố gắng một lát!” Hai tay hắn đỡ tôi, tôi có thể cảm thấy hắn đang cố hết sức, hô hấp cũng trở nên nặng nề.
Đi hơn nửa ngày, đoàn người cuối cùng cũng ngừng lại. Ai nấy ngã nhào xuống đất, đám người Hung Nô lại vung roi, tất cả cùng gượng dậy, tôi bị xô sang bên. Nhìn những người đáng thương này đột nhiên phát hiện mình trước đây đã không biết quý trọng thế nào. Có lẽ trong mắt họ, tôi lúc này càng đáng thương hơn, không có nước và thức ăn, tôi chỉ có thể chờ chết.
“Ăn chút đi!” Triệu Phá Nô cẩn thận lấy từ trong ngực ra một gói đen đen đưa tới trước mặt tôi, dùng ánh mắt cổ vũ nhìn tôi.
Tôi chậm rãi tiếp nhận gói đồ, ngây ngẩn nhìn hắn, “Ngươi không ăn sao?”
“Hôm qua tôi ăn rồi!” Hắn đẩy gói đồ lên miệng tôi, cười trấn an tôi nhưng tôi rõ ràng nhìn thấy một tia chua xót bên khóe miệng hắn.
Tôi mở miệng cắn một miếng, răng hơi đau nhưng tôi vẫn cố ăn, nước mắt chảy xuống miệng, gói đồ ăn hỗn lộn bị tôi nhai nuốt. Mấy thứ này vừa cứng vừa chua nhưng có sao đâu? Tôi chỉ biết tôi muốn sống sót, thứ đang cầm trong tay chính là mạng của tôi.
Triệu Phá Nô nhặt một cái bình sành đưa cho tôi, tôi vội vàng đưa lên miệng, ngẩng đầu uống cạn chỗ nước còn thừa lại. Hắn nhìn động tác vội vàng của tôi, mãi chẳng nói gì, đôi mắt bỗng loé sáng trên khuôn mặt ngăm đen.
“Tốt hơn rồi!” Tôi lấy tay lau miệng, cảm giác thân thể suy nhược đã có sức sống. Hắn cười cười, lại đi chung quanh tìm về một cái bình sành, cứ thế uống cạn.
Tối rồi lại sáng, ngày lên đêm xuống. Chúng tôi đã đi trên đường núi này rất nhiều ngày rồi, tôi đã học cách chia sẻ đồ ăn thức uống với họ. Chiếc váy mềm mại trên mình đã rách nát tả tơi, bụi đất và bùn sình bám lấy, búi tóc rối tung buông xoã sau lưng. Còn nhớ khi ở Mai Uyển, tôi một thân phục trang truyền thống, trang sức đẹp đẽ, vậy mà chỉ mới mấy ngày đã trở thành bộ dạng thế này. Nhưng chuyện đó cũng chẳng quan trọng, quan trọng là tôi còn sống.
Dọc đường đi, có những người thể lực không còn đã bị vứt bỏ tại vùng núi hoang này, tự sinh tự diệt. Không ngừng có người chết đi, tôi cũng đã tê liệt. Đám người Hung Nô này không biết là đưa chúng tôi đi đâu.
Triệu Phá Nô đi cạnh tôi, người duy nhất làm bạn cùng tôi cũng chỉ có thiếu niên mới quen biết không lâu này. Tôi nhìn núi non chập chùng phía xa mà lòng mờ mịt.
Buổi tối, chúng tôi dựa vào sườn núi nghỉ ngơi, tuy rằng đã vào hạ nhưng gió đêm vẫn lành lạnh. Tôi xuất thần nhìn bầu trời đêm, tất cả đều đã ngủ rồi.
Trong lúc mơ màng, tiếng vó ngựa dồn dập phá tan màn đêm yên tĩnh, ngồi bật dậy tôi thấy nhiều ánh lửa từ đằng xa đang tiến lại đây. Đám người Hung Nô đều giơ đao lên, nhanh chóng xếp thành hàng nghênh địch, đoàn người nhất thời rối tung, chạy tán loạn.
Tiếng kêu thoáng chốc vang vọng trời đêm, đao kích chạm nhau, ánh lửa ngút trời, Triệu Phá Nô kéo tôi xuyên qua vùng hỗn loạn. Trước mặt bỗng một bóng đen ập xuống, người đến lập tức bị một kiếm đâm trúng, máu bắn tung toé, chất lỏng ấm nóng hắt lên mặt tôi, tôi sững sờ tại chỗ, kinh hoàng nhìn trận chiến kịch liệt phía trước mà quên tránh né.
“Là quân Hán!” Triệu Phá Nô la lớn, hai chữ quân Hán ập vào đầu tôi như than giữa trời tuyết, khiến thần trí tôi bùng cháy.
Tôi cố sức chạy ra, Triệu Phá Nô kéo lấy áo tôi, “Đừng qua đó!”
Tôi không nghe vào lời hắn nói, lòng chỉ không ngừng la lên, Hoắc Khứ Bệnh, nhất định là chàng đến đây! Đao quang kiếm ảnh xẹt qua xẹt lại trước mặt tôi, mà trong mắt tôi lại chỉ có bóng người đen đỏ đằng xa, Triệu Phá Nô từ phía sau xô tôi xuống đất, hàng loạt mũi tên vun vút sượt qua đầu tôi.
Một con tuấn mã ở phía trước mở đường máu, lập tức một người thân thủ vững vàng vung kiếm đột phá trận tuyến đám người Hung Nô. Giữa màn máu, thân ảnh chàng biến ảo không ngừng, đi đầu tiến lên nhanh chóng chạy đến.
“Không để sót tên Hung Nô nào!” Giọng chàng vang lên giữa tiếng chém giết, sắc bén mà rõ ràng, tôi quỳ sụp trên đất lặng lẽ nhìn chàng. Máu đã nhiễm đỏ khuôn mặt còn chút trẻ con của chàng nhưng giữa hàng lông mày lại toát lên nét cương nghị quyết tuyệt mà tôi chưa từng thấy, như Ám dạ tu la.
Áo choàng phất phơ, khôi giáp dưới ánh trăng toả ra thứ ánh sáng lạnh lẽo, kiếm chỉ trời cao, chàng thúc ngựa tiến lên giết địch.
Triệu Phá Nô giữ lấy tôi chạy nhanh vào rừng cây bên cạnh.
“Hoắc Khứ Bệnh…” Tôi cố chấp gọi chàng, cố vùng ra khỏi cánh tay Triệu Phá Nô.
“Cô điên rồi, hai quân giao chiến, cô muốn chết sao!” Hắn liều chết giữ vai tôi.
“Tôi muốn gặp chàng…Chàng ở đây!” Tôi đã gần mất kiềm chế, điên cuồng vùng vẫy.
“Được, cô đi đi! Chờ khi cô bị tên bắn thành từng lỗ, bị ngựa dẫm đạp đến thịt nát ra thì xem còn ai có thể cứu cô!” Hắn đẩy mạnh tôi ra, nghiến răng nói, còn đẩy tôi về phía rìa cánh rừng, tôi bị lực của hắn làm ngã xuống đất.
Thần trí tôi dần hồi tỉnh, đây là chiến trường đẫm máu, là cuộc chiến tàn khốc, dù là Hung Nô hay người Hán, đao kiếm không có mắt, ai cũng chẳng quan tâm. Cho dù tôi có chạy ra thì cũng chỉ thêm một vong hồn dưới đao kiếm mà thôi.
Không biết qua bao lâu, tiếng la dần nhỏ lại, chúng tôi trốn trong rừng nhưng vẫn có thể nhìn thấy trên đất đầy xác người và ngựa, mùi máu tanh quanh quẩn trong không khí, quân Hán đang dọn dẹp chiến trường.
“Người Hán đi về phía đông, đó là Tương Thành!” Binh lính cao giọng nói, đám người rời rạc, bọn họ đã thúc ngựa cất vó nhanh chóng thẳng tiến về phía tây.
“Hoắc Khứ Bệnh!” Tôi từ trong rừng chạy ra, lần này Triệu Phá Nô không ngăn cản tôi.
Chiến mã đã gấp rút phi về phía tây, không hề chậm trễ. Tôi ở phía sau hét lên đuổi theo, chàng lại chỉ quay đầu thoáng nhìn rồi cũng mau chóng phóng ngựa, đoàn kỵ binh tiếp tục lên đường, cát bụi tung trời.
Tôi đuổi theo rất xa, mãi cho đến khi bóng dáng chàng khuất dần trong màn đêm mông lung.
“Cô gọi ai?” Triệu Phá Nô lẳng lặng đi đến bên cạnh, cúi đầu hỏi.
“Không ai cả.” Tôi đứng dậy phủi bụi đất trên người, thấy dơ bẩn không chịu nổi, dù có phủi thế nào cũng không sạch được.
Bây giờ phải làm sao? Tôi hai bàn tay trắng, tuy rằng thoát được khỏi đám người Hung Nô nhưng trời đất rộng lớn, tôi làm thế nào mới có thể trở về.
Hết chương 12

       
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 28-12-2013 07:54:11 | Xem tất
Chương 13, Gió thu về, Hồ - Hán quy - Gặp lại
Phong Ca


Sáng hôm sau mơ màng mở mắt, hoá ra tối qua chúng tôi đã ngủ trong rừng.
Triệu Phá Nô bên cạnh vẫn còn ngủ say, tôi lay hắn dậy, mặt hắn hơi tái.
“Chúng ta đến Định Tương đi.” Tôi đứng dậy, bả vai đau đau.
“Ừ.” Hắn sờ soạng nắm lấy một cành cây, tôi tò mò nhìn động tác khó khăn của hắn, Triệu Phá Nô lại nhìn tôi cười cười rồi xoay người đi thẳng về phía trước.
“Huynh biết đường?” Cây cối trong rừng rậm rạp tốt tươi, những cành cây khô bị dẵm lên lại phát ra tiếng răng rắc.
“Hả?” Hắn lơ đễnh trả lời, bước chân nặng nhọc lết trên mặt đất.
Tôi đang định nhắc lại thì hắn bỗng nhiên vấp phải rễ cây, tôi cuống quít vươn tay đỡ, thế là hắn và tôi làm ngã xuống đất.
“Huynh không sao chứ!” Nhìn sắc mặt khác thường của hắn, tôi cúi đầu thấy bàn tay loang lổ vết máu, hắn bị thương! Cái áo rách nát sau lưng hắn mở toang, một vết thương hẹp dài đang rỉ máu.
Tôi hốt hoảng nhớ lại tối qua khi hắn đẩy tôi nằm xuống, nhất định đã bị tên bắn trúng! Hắn vì cứu tôi…bỗng nhiên tôi vô cùng hối hận về hành vi lỗ mãng của mình lúc đó.
“Không sao.” Hắn đẩy tay tôi ra gượng đứng lên, chệnh choạng vài bước lại quay đầu về phía tôi vẫn còn đang ngồi nói, “Sao còn không đi, đến Định Tương thôi.”
“Được.” Tôi cảm thấy yết hầu khô rát, vội đuổi theo đỡ lấy cánh tay hắn. Còn chưa đi được mấy bước hắn đã không chống đỡ nổi nữa, tôi bị hắn kéo theo ngã xuống đất.
“Triệu Phá Nô…” Tôi lay lay hắn, hắn cố sức mở hai mắt, sờ soạng trong ngực lấy ra một gói bánh nhét vào tay tôi.
“Chúng ta cùng đi! Huynh không thể bỏ lại tôi!” Nói năng lộn xộn, tôi nhìn Triệu Phá Nô đang dần suy yếu, hắn đã cứu tôi nhiều lần, hắn luôn kiên cường mà!
Tay hắn cầm gói bánh run rẩy, khó khăn mở miệng nói, “Cô đi Định Tương đi…”
Tôi vội vàng đứng lên, nhấc hắn lên để hắn dựa vào lưng tôi. Liều mạng nhích về phía trước, mỗi lần ngã xuống lại đứng lên. Cuối cùng tôi cũng kiệt sức, im lặng ngồi bệt xuống đất nhìn Triệu Phá Nô gần như hôn mê bên cạnh. Tôi bỗng cảm thấy mệt mỏi vô hạn, người xung quanh đều lần lượt rời bỏ tôi sao?
Định Tương ở đâu? Trường An ở đâu? Quang cảnh xa lạ, nhìn quanh chỉ thấy rừng sâu núi cao, phía đông còn xa xôi hơn chân trời.
Nhìn gói bánh của hắn trong tay, tôi vụt đứng lên, là chính hắn đã cứu tôi ra khỏi nỗi tuyệt vọng, tôi phải đi Định Tương tìm người tới cứu hắn! Hắn không thể chết như vậy được!
Xé rách vạt áo, tôi buộc chặt miệng vết thương trên lưng hắn, để hắn dựa vào gốc cây, “Huynh phải đợi, đợi tôi trở lại cứu huynh, cố chịu đựng!” Tôi nhìn hắn nói rồi xoay người chạy về phía đông.
Tôi mò mẫm trong rừng, trong đầu chỉ có một ý nghĩ, tôi phải đến Định Tương bất luận nó ở đâu!
Mãi đến khi trời ngả về tây, tôi phát hiện mình đã lạc đường, ra khỏi khu rừng lại gặp một gò núi khác. Chán nản nhìn quanh hy vọng có thể nhìn thấy tường thành cao cao nhưng lại chỉ có những đỉnh núi liên tiếp vô cùng vô tận kéo dài trên nền trời.
Tôi lê đôi chân mỏi mệt bò lên triền núi, nản lòng, ngay lúc tôi đánh mất kiên nhẫn lại vui mừng phát hiện phía trước có cờ của quân Hán đang lay động, có lẽ doanh trại của quân Hán đóng tại đây!
Tôi thoáng chốc dấy lên hy vọng, điên cuồng chạy về phía đó, qua khỏi đỉnh núi thì thấy trên bãi đất rộng lớn được che kín bởi các lều bạt, quân phục binh lính màu đỏ đen đang tuần tra xung quanh, có ngựa, chiến xa và lửa trại! Khó có thể kiềm nén cảm xúc kích động, tôi như bắt được sợi dây cứu mạng.
Từ trên sườn núi chạy thẳng xuống, binh lính từ xa đã phát hiện ra tôi, tôi vui sướng vẫy vẫy tay. Họ thúc ngựa tiến lên, giương cung nhắm về phía tôi.
Tôi vẫn đang chạy thật nhanh, họ có lẽ có thể giúp tôi cứu người, Triệu Phá Nô được cứu rồi!
“Tôi…” Đang định la lên bỗng thấy trước mặt một bóng đen bay tới, ngực đau đớn kịch liệt, toàn thân tôi bị cỗ lực đó hất tung, ngửa người ngã nhào trên đất, đầu óc trống rỗng, trừng trừng nhìn những binh lính này.
“Có thích khách!” Những tên lính quát to tiến đến, ngọn giáo trong tay chĩa xuống  vây quanh lấy tôi. Trên trán tôi toát mồ hôi, từng cơn đau đớn khiến cả người tôi run rẩy, hai tay tôi nắm chặt mũi tên trên ngực, bất lực nhìn những người này, “Tôi không phải thích khách. . .”
“Hình như là nữ nhân!” Lại có người kêu lên, một tên lính ngồi xuống cau mày nhìn tôi với bộ quần áo tả tơi dơ bẩn.
“Dám xông vào doanh trại, không muốn sống rồi!” Tôi cử động thân mình, cố sức lắc đầu, tôi không phải thích khách, tôi tới cầu cứu…
“Chuyện gì mà ồn ào vậy?” Những tên lính nghe tiếng nói nhất thời đứng thẳng dậy, tránh ra một bên, mắt tôi mờ đi, cảm thấy máu toàn thân đang dần rút cạn.
“Đại tướng quân, ở đây có một nữ nhân không rõ lai lịch!” Nằm trên đất, tôi chỉ có thể nhìn thấy đôi giày quân trang màu đen, hắn là Vệ Thanh! Tôi dùng hết sức lực cuối cùng lê đôi chân đã tê dại tới, ngẩng cổ khàn khàn nói, “Cứu người...”
Hắn vẫn không động đậy, tôi cố ngẩng mặt đối diện với ánh mắt nghi hoặc của hắn, tôi vén mớ tóc tai tán loạn trước mặt ra, mở to đôi mắt nhìn hắn. Tôi không biết Vệ Thanh có nhận ra tôi hay không, chỉ mong hắn đừng cho rằng tôi là thích khách mà giết chết…Nước mắt theo gò má bẩn thỉu của tôi lăn xuống, tôi nghĩ hắn nhất định sẽ cực kỳ chán ghét nhưng hắn là hy vọng duy nhất của tôi, tôi sít sao nắm lấy ống quần hắn không buông.
“Đại tướng quân, là tôi…Lý cơ…” Cơn đau ở ngực càng thêm mãnh liệt, cảnh vật trước mắt mơ mơ hồ hồ, cảm giác cơ thể tôi đang dần chìm xuống đáy vực sâu vô tận. Cuối cùng không còn sức, tôi đành buông tay, ngã nhoài xuống đất ngất đi.
Không biết là ai ôm lấy tôi, vết thương của tôi bị đụng phải đau đến tê tái, “Cứu Triệu Phá Nô...”
Tỉnh lại lần nữa tôi đã nằm trên tấm đệm mềm mại. Ngơ ngác nhìn khung cảnh lạ lẫm, ngực vẫn đau đớn khiến tôi run rẩy, cúi đầu nhìn lại, mũi tên sắt vẫn cắm trên vai phải, đuôi tên đã bị bẻ gãy, đầu tên còn ở lại trong cơ thể tôi, hai bên được băng lại.
Ngoài trướng vang lên những tiếng bước chân, tôi lặng lẽ nhắm mắt lại.
“Vết thương của cô nương này rất sâu, phải lập tức chữa trị.” Người tới gỡ tấm vải băng của tôi, chậm rãi nói.
“Có nguy hiểm không?” giọng nói của Vệ Thanh vang lên.
“Nếu chậm trễ sẽ tổn thương đến tâm mạch.” Tôi đột nhiên mở mắt nhìn hai người trước mặt. Lão lang trung lui sang một bên, Vệ Thanh yên lặng nhìn tôi, đối diện với ánh mắt hắn, tôi bối rối quay đi, gắng gượng muốn ngồi dậy.
“Đại tướng quân, xin người hãy đi cứu Triệu Phá Nô!” Tôi chẳng quan tâm đến cơ thể đau đớn, gượng bám vào thành giường nói.
“Cảm thấy sao rồi?” Vệ Thanh bước đến quỳ gối bên cạnh tôi, vươn tay đỡ lấy tôi, sắc mặt lo lắng.
“Hự…hơi đau.” Tôi thành thật đáp, nhìn chăn đệm sạch sẽ trên người tôi vội vàng hất ra, không biết vì sao bỗng lúng túng.
“Trước tiên phải lấy đầu tên ra đã, cố chịu một chút!” Vệ Thanh giữ lấy tôi, đôi mắt ôn hòa nhìn tôi, tôi ngạc nhiên gật đầu. Hắn xoay người ngồi sau lưng tôi, giữ chặt tôi trong ngực hắn.
Hành động thân mật như thế khiến tôi bối rối, ngọ nguậy không tự nhiên, dựa vào bờ vai rộng lớn của hắn mà hơi thất thần, hơi thở đầy phong sương từ phía sau phả đến. Lão lang trung lấy hòm thuốc, cầm dao và thuốc, nhìn lưỡi dao sắc bén tôi đột nhiên cảm thấy thật đáng sợ, bất giác che ngực.
“Sẽ hơi đau nhưng cũng phải tiến hành!” Vệ Thanh ở phía sau an ủi tôi, ngữ điệu lại bình tĩnh, hai tay cởi bỏ áo tôi.
“Tôi tự làm được rồi!” Ngại ngùng tránh tay hắn, chẳng lẽ ở cổ đại lâu rồi nên tôi cũng trở nên dễ xấu hổ.
Bờ vai trắng ngần bị găm một mũi tên, xung quanh đã tụ máu bầm, nhìn rất đáng sợ.
Vệ Thanh một tay nắm giữ thắt lưng cố định tư thế của tôi, tay kia đưa đến bên miệng tôi, tôi khó hiểu quay đầu nhìn hắn.
“Lúc đau quá hãy cắn vào.” Hắn nhẹ giọng nói, nghe không ra cảm xúc.
“Chờ một chút!” Tôi kêu lên.
Lão lang trung đang rửa sạch dao.
“Có rượu không? Tôi cần rượu.” Tôi nhìn lưỡi dao sáng loáng, nói chậm.
Vệ Thanh nhìn vết thương của tôi, không hỏi nhiều lập tức lệnh cho thị vệ mang một vò rượu tới.
Tôi mở nắp nhấc vò rượu lên, kéo lấy một tấm chăn, đổ rượu vào rồi rịn lên vết thương. Cắn môi xoa xung quanh, mũi tên cũng được rửa qua, tôi vì an toàn tánh mạng chỉ có thể chịu đựng đau đớn mà tiêu độc.
Họ đều kinh ngạc nhìn tôi.
“Được rồi.” Tôi toàn thân hết sức, dựa vào lòng Vệ Thanh, nói xong bèn nhắm mắt lại.
“A!” Lưỡi dao sắc nhọn rạch xuống da thịt tôi, tôi hét lên, cơn ớn lạnh tràn tới khiến tôi cong người lên. Vệ Thanh giữ chặt lấy tôi, một bàn tay đưa vào miệng tôi, tôi chẳng quan tâm nhiều liền cắn xuống.
“Đau...” Tôi rên rỉ nắm lấy cánh tay Vệ Thanh, vùng vẫy lắc đầu.
“Sắp xong rồi, cố lên” Vệ Thanh ôm tôi thì thầm bên tai, một tay siết chặt lấy cơ thể đang giãy giụa của tôi.
Tôi nhắm nghiền hai mắt, nghiêng đầu không dám nhìn. Cảm thấy từng dao hạ xuống đều đau thấu tâm can, khoảnh khắc đó tôi hoảng hốt thấy khuôn mặt tươi cười của Triệu Thường. Dòng máu nóng ấm từ vai phải tôi chảy xuống, tôi dùng hết sức cắn vào tay Vệ Thanh, không ngừng được run rẩy, trong miệng có vị ngọt ngọt tanh tanh.
“Phiêu Diêu giáo úy đến!” Ngoài trướng có người hô. Tôi đau đến thần trí đều tan rã, hai tay siết lấy tấm chăn.
Lời còn chưa dứt, một người mạnh mẽ vén rèm mà vào, “Đại tướng quân, tối qua tiêu diệt quân Hung Nô của Hữu Hiền Vương…” Giọng nói trong trẻo quen thuộc bỗng dừng lại, cả người giật bắn, mũi tên thoắt cái được rút khỏi vai tôi, máu phun ra tung toé chăn đệm, đỏ sẫm kinh người.
“Dao Ca!” Hoắc Khứ Bệnh nhìn thấy tôi đang nằm trong lòng Vệ Thanh, quần áo rách nát, máu me đầy mình mà kinh hoảng kêu lên.
Tôi nhả tay Vệ Thanh ra, quay đầu nhìn Hoắc Khứ Bệnh một thân quân phục, tôi nhếch môi muốn cười với chàng một cái nhưng nước mắt lại không kiềm được mà lăn dài, lúc này tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc. Buồn vui đến quá mãnh liệt, bờ vai đau đớn khiến tôi tỉnh táo hẳn.
Chàng bước đến, đau lòng nhìn vết thương trên vai tôi, cảm xúc phức tạp, vươn tay nắm lấy tay tôi rồi lại cẩn trọng buông ra.
“Sao nàng lại ở đây? Sao lại bị thương? Còn đau không?” Chàng vuốt ve gò má tôi, bàn tay ấm áp xoa vầng trán ướt đẫm của tôi.
Tôi lắc đầu, có rất nhiều lời muốn nói nhưng một chữ cũng chẳng nói nên lời. Mới mấy ngày không gặp, trên khuôn mặt non nớt của Hoắc Khứ Bệnh đã hằn lên dấu vết tang thương, hai má hóp lại, quanh thân tản mát khí chất tướng lĩnh.
Vệ Thanh giúp tôi trở người, tôi cười cảm kích hắn. Hoắc Khứ Bệnh vươn tay ôm lấy tôi, mùi cỏ xanh quen thuộc ập đến làm cho tôi cảm thấy vô cùng an bình, đau đớn trong mình cũng tan thành mây khói.
Hoắc Khứ Bệnh đặt tôi xuống đệm, vẻ mặt nghiêm túc đứng dậy chắp tay vái Vệ Thanh, trịnh trọng nói, “Hôm qua thuộc hạ đã dẫn trăm kỵ binh tinh nhuệ tiêu diệt hơn ngàn quân Hung Nô của Hữu Hiền Vương!” Giọng chàng không che dấu được sự hưng phấn.
“Kỵ binh của ngươi quả nhiên lợi hại!” Vệ Thanh ra quyền đánh nhẹ vào vai Hoắc Khứ Bệnh, giọng nói đầy vẻ khen ngợi.
“Kỵ binh của Phiêu Diêu giáo úy thật khó lường! Ha ha!” Giữa cuộc nói chuyện lại thêm hai người nữa bước vào quân trướng, một vị là lão tướng khoảng chừng 50 tôi đã thấy hôm xuất chinh, vị kia thì lạ hoắc.
“Phi Tướng quân quá khen! Kỵ binh của vãn bối còn định xâm nhập Mạc Nam, thẳng tiến vào lãnh địa của Hữu hiền Vương!” Hoắc Khứ Bệnh hào hứng, thiếu niên hăng hái khiến mọi người đều nói cười vui vẻ. Hắn quả nhiên là Phi Tướng quân Lý Quảng, tôi thầm suy nghĩ.
“Vị này là?” Lý Quảng ngần ngừ, mắt hướng về phía tôi.
“Lý tướng quân, mời ra ngoài!” Vệ Thanh điềm tĩnh nói, khuôn mặt nhìn nghiêng tuấn tú cương nghị, toát lên phong thái của bậc đại tướng, chỉ một câu nói đã hoá giải dùm tôi sự lúng túng.
“Dao Ca, muội sao rồi?” Mọi người đi khỏi, Hoắc Khứ Bệnh ôm tôi vào lòng, sợ đụng tới vết thương của tôi mà chỉ dám nắm chặt tay tôi.
“Chàng mau phái người đi cứu Triệu Phá Nô!” Tôi ngẩng đầu nhìn chàng, nói chuyện hơi lớn mà đụng đến vết thương khiến tôi đau rút.
“Triệu Phá Nô?” Hoắc Khứ Bệnh hơi nhíu mày, xoa xoa vai tôi.
Tôi gật đầu, từ từ đem mọi chuyện kể lại cho chàng, nói đến Triệu Thường chết thảm tôi lại bật khóc. Hoắc Khứ Bệnh vòng tay vây lấy tôi, ngực phập phồng lau đi nước mắt của tôi, trầm giọng nói, “Ta thề sẽ đuổi đám người Hung Nô ra khỏi quốc thổ Đại Hán ta! Sẽ không để muội chịu uất ức nữa!”
Tôi dựa vào ngực chàng không muốn rời khỏi, bỗng phát hiện tôi đã sâu sắc không thể rời xa chàng. Không khỏi nghĩ, nếu chàng mất, tôi sẽ ra sao? Lòng buồn bã vô cùng.
Chàng đứng lên, tôi nắm chặt tay chàng không buông, chàng khẽ cười, răng khểnh lại lộ ra, thì thầm bên tai tôi, “Dao Ca, hoá ra muội cũng biết quấn người…”
“Hứ, là ai vừa rồi còn tỏ vẻ nóng vội?” Tôi bỏ tay chàng ra sẵng giọng, ấm ức lườm chàng, vết thương lại đau.
“Tiểu Hoa miêu, ta đi lấy nước cho nàng!” Chàng lắc đầu, lấy gối lót dưới lưng tôi, xoa xoa khuôn mặt bẩn thỉu của tôi rồi xoay người chạy đi.
Nhìn bóng lưng vững chãi của chàng, tôi thất thần, trong lòng vừa hạnh phúc vừa trống rỗng.
Trong trướng tướng quân, tôi chuyên chú chà lau cơ thể, hơn mười ngày lang bạc kỳ hồ, tôi đã bẩn không chịu nổi. Nước ấm tẩy sạch bụi đất toàn thân, làn da trắng trẻo, tóc dài ẩm ướt bung xoã, giữa quân doanh nơi chiến trường lại có vẻ hết sức xinh đẹp.
Hoắc Khứ Bệnh hớn hở tiến vào, tôi cứng người, vội kéo áo kín người rồi nói, “Chàng mau ra ngoài!”
Đôi chân thon dài trắng nõn lộ ra, nửa trên cũng rộng mở, Hoắc Khứ Bệnh sững người chăm chú nhìn tôi, hai chúng tôi mắt to trừng mắt nhỏ. Chàng bỗng sực tỉnh, thoắt cái đỏ mặt rồi quay đầu đâm vào màn trướng, cúi người chạy ra ngoài.
Tôi nhìn chàng xấu hổ mà khóe miệng bất giác mỉm cười, thật là một nam nhân đáng yêu. Khoác lên mình trường sam nam nhân rộng thùng thình, tôi buộc lại đai lưng rồi chậm rãi bước ra.
Hết chương 13
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 28-12-2013 07:56:55 | Xem tất
Chương 14: Gió thu về, Hồ - Hán quy - Trong quân
Phong Ca


Bên ngoài sắc đêm thẫm màu, vô số ánh lửa bập bùng, binh lính ngồi quanh đống lửa. Hoắc Khứ Bệnh đứng ngay ngoài trướng, khoanh tay ngẩng đầu nhìn trời, giữa đất trời tịch liêu, thấy tôi ra chàng vội xua tôi vào trong trướng.
“Quay về nghỉ ngơi!” Chàng không cho tôi cự tuyệt, ôm tôi lên nhẹ nhàng đặt xuống đệm. Tuy tôi luôn ngoan cố cho rằng Hoắc Khứ Bệnh chỉ là một đứa trẻ to xác nhưng chàng đã trở nên thành thục vững vàng, bảo vệ tôi trong vòng tay khiến tôi luôn dễ dàng bị lạc trong đôi mắt trong suốt của chàng.
“Đây là doanh trướng của đại tướng quân, muội ở đây không hay đâu…” Tôi ngọ nguậy ngồi dậy, nhớ lại cảnh đám người Lý Quảng nhìn tôi buổi chiều, nếu truyền ra e là sẽ tổn hại đến danh dự Vệ Thanh.
“Cậu đã nói với ta tạm thời cho nàng ở lại, ông ở cùng Công Tôn Hạ.” Hoắc Khứ Bệnh đứng dậy thong thả đến trước bản đồ trên tường, chậm rãi nói. Tay vung lên, thoắt cái đã phóng một mũi tiêu vào điểm đỏ phía trên, xoay đầu lại cười sang sảng.
“Nhưng…mai muội sẽ tìm nơi khác ở.” Dựa vào tường, cơn buồn ngủ ập đến, đã bao lâu rồi tôi không có cảm giác ngủ ngon giấc.
“Kẻ hành quân sao còn chú ý nhiều thế! Giữa núi rừng hoang dã cũng có thể ngủ!” Hoắc Khứ Bệnh thản nhiên nói.
“Muội mệt quá, ngủ trước đây!” Ngáp một cái tôi nằm xuống đệm, tìm một tư thế thoải mái. Thuốc dùng cho vết thương rất hay, bây giờ đã không còn quá đau đớn nữa, tôi có thể ngủ một giấc thật ngon.
“Được, ta ngủ bên cạnh, có gì gọi ta.” Chàng bước đến giúp tôi kéo chăn, đặt một nụ hôn dịu dàng lên mặt tôi rồi vội vàng ra khỏi lều. Chiến sự đang căng thẳng, tôi quả thật đã xuất hiện không đúng lúc nên tôi cũng không nhiều lời nữa.
Ngoài trướng huyên náo ầm ỹ, phảng phất như quay lại trường học, trong bữa tiệc đón chào năm mới, mọi người đều tụ tập quanh đống lửa náo loạn, quay đầu như đang thấy chính mình, cười nói vô lo.
Đêm tôi nằm mơ một giấc mơ rất đẹp, thấy mình đang ngồi trên bậc cuối của phòng học, vừa ăn bữa sáng vừa tốc ký. Trên bục giảng, giáo sư bỗng hỏi đến tôi, tôi vội vội vàng vàng giấu đồ ăn đi, ra vẻ bình tĩnh đứng lên hỏi một đằng trả lời một nẻo. Nha đầu Mạc Mạc chết tiệt kia im thin thít nhưng lại dám cười trộm tôi, tôi trợn mắt với cậu ấy, xem lát nữa tan học tôi có thèm cùng cậu điên cuồng shopping không!
Giấc mơ thay đổi, tôi ôm sách vở, nước mắt nước mũi xem văn nghệ, cũng không quên đồ ăn vặt trong tay: “Chương trình này hàng năm đều có, không cần yêu mến cuồng nhiệt thế!” Mạc Mạc ném cho tôi cái nhìn khinh thường.
Giấc mơ lại đổi, tôi một mình đứng dưới chân núi, bỗng cuồng phong nổi lên, “Cậu xem ngôi sao kia, là thiên lang tinh…”
Choàng mở mắt, trán tôi lấm tấm mồ hôi, hoá ra chỉ là một giấc mơ. Giấc mơ tan biến, cảm giác mất mát ập đến. Trong mơ ngoài mơ, rốt cục đâu là thực đâu là giả? Khi Trang Chu biến thành Hồ Điệp, có thể nhớ đã nằm ngủ trên giường của chính mình không?
Trong trướng tối hù, trằn trọc xoay sở nhưng không thể ngủ lại, tôi nhẹ nhàng đứng dậy vén rèm đi ra. Gió đêm mát mẻ dịu dàng trêu đùa từng lọn tóc, xung quanh lửa trại đều đã tắt, xa xa có lính tuần tra từ từ đi lại.
“Tây Bắc vọng, bắn Thiên Lang…” Dõi mắt trông xa, quân trướng khắp núi, chiến mã và lương thảo đầy đủ, gió hiu hiu lay động, mây lãng đãng quy về. Bỗng dưng cảm giác hào hùng tràn ngập cõi lòng, vì bức hoạ giang sơn này, dù cho đầu rơi máu chảy, vẫn là nguyện vọng của nam nhi!
“Tây Bắc vọng, bắn Thiên Lang!” Tiếng nói của Hoắc Khứ Bệnh thình lình vang lên bên cạnh, tôi đang xuất thần, quay đầu lại thấy chàng đang ngẩng đầu ngắm trăng, tóc mai rối loạn theo gió tung bay, dường như đang suy nghĩ điều gì.
“Đã đánh thức chàng rồi?” Tôi nhìn khuôn mặt nghiêng nghiêng của chàng, khẽ hỏi.
“Không, ta vẫn chưa ngủ.” Ngữ khí của chàng có chút nặng nề, mỉm cười nhìn tôi nhưng nụ cười ấy lại cứng ngắc. Chàng kéo tôi ra khỏi doanh trại, ngồi xuống sườn núi, bốn phía yên tĩnh, màn trời bao phủ.
“Có tâm sự gì sao?” Tôi ngả vào vai chàng, sửa lại tóc mai chàng.
“Dao Ca, người Hồ trên lãnh thổ của Đại Hán cướp bóc chém giết, biết bao dân lành phải trôi giạt khắp nơi, biết bao biên giới bị xâm chiếm! Ngư Dương, Thượng Quận, thậm chí Cam Tuyền Cung, bọn chúng không chỗ nào không xâm phạm.” Chàng nắm chặt tay phải tôi, cảm xúc phập phồng, những lời nói như đã ấp ủ trong lòng từ lâu, ngay cả ánh mắt cũng trở nên căm phẫn.
“Phạm vào người Hán ta, dù xa cũng giết!” Tôi nắm tay chàng, nghiêm túc nhìn vào mắt chàng, tay giơ lên chỉ về phương xa nói từng chữ từng câu.
Chàng kinh ngạc quay đầu, như mới lần đầu biết tôi, khoé miệng giật giật, ôm lấy tôi dựa vào trán chàng, một hồi sau chàng thong thả nói, ngữ điệu trong trẻo quanh quẩn bên tai tôi, “Có người hiểu ta, còn cầu gì nữa?”
Tôi giấu mặt trước ngực chàng, vòng tay ôm chàng, hơi thở mang mùi cỏ xanh quen thuộc hoà lẫn mùi gió bụi nhàn nhạt, ấm áp mà an bình.
Chúng tôi cùng im lặng nhìn trời cao, những ngôi sao nhấp nháy, gió thổi tung mái tóc dài, triền miên quấn quít lại cô liêu bay bay.
Nhìn những chấm nhỏ lấp lánh, vết thương trên vai tôi nhói đau nhưng trong lòng lại như cuồn cuộn nổi lên ngàn lớp sóng, tôi nắm bàn tay thon dài của chàng, mười ngón tay đan nhau, “Hoắc Khứ Bệnh, ngoài thành Trường An, bên bờ Vị Thủy, đừng quên hẹn ước xưa.”
Giọng nói phiêu tán giữa không trung, hình bóng cô gái trong mơ và tôi hoà làm một, tôi bật cười, hoá ra tôi vẫn luôn đi tìm chính bản thân tôi. Chàng ôm siết tôi trong lòng, tay vén mấy sợi tóc của tôi, nói xa xăm, “Không đánh mất, không lãng quên.”
“Hoắc Khứ Bệnh, nhớ lời hứa của chàng, muội chỉ muốn chàng bình an…” Bình an mà sống. Nước mắt từng giọt rớt xuống trường sam của chàng.
Tiếng ồn ào bên ngoài đánh thức tôi, tối qua ngủ trễ, mắt không mở ra nổi, Hoắc Khứ Bệnh trên tấm đệm bên cạnh đã không thấy bóng dáng. Nhớ ra đây là quân trướng, cơn buồn ngủ của tôi lập tức tiêu biến. Không có gương lược, tôi chỉ có thể mò mẫm sau đầu, đem mớ tóc rối tóm thành một búi, cố gắng làm cho mình trông giống một nam nhân.
Ra khỏi doanh trướng, nắng chiếu rọi, tôi nheo mắt nhìn quanh, mấy binh lính đi ngang qua đều quay đầu nhìn tôi, ánh mắt tò mò như muốn nói lại thôi. Phía tây doanh trại đồi núi bao quanh, có thể thấy những binh lính đã chỉnh tề xếp thành hàng, bóng lưng Vệ Thanh giữa đám đông thoáng qua, hẳn đang giảng giải phương châm tác chiến. Với thuật tác chiến tôi hiểu biết có hạn, chỉ có thể cảm nhận được một thứ cảm xúc chiến đấu dâng trào, cụ thể thế nào tôi cũng không thể nói rõ, tôi không có được một phần khí phách của Hoa Mộc Lan nhưng nhìn khuôn mặt rạng rỡ của hắn tôi cũng thấy vui vẻ.
Trên bãi đất trống phía đông, giữa những con ngựa phi như bay, hàng trăm kỵ binh đang phóng qua, gót sắt xé gió gào thét làm tung bụi mù trời.
Bóng dáng Hoắc Khứ Bệnh đang lướt qua phía trước, trường kiếm chàng nâng cao, vòng quanh sân rồi từ từ dừng lại, kỵ binh xếp ở hàng tuyến đầu tiên. Tuổi không nhiều nhưng khí thế lại không ít, tự cổ anh hùng xuất thiếu niên!
“Cô nương, hôm qua xin lỗi!” Phía sau đột nhiên vang lên giọng nói của một nam tử xa lạ, có phải tiếng nói của người tòng quân thường đặc biệt khoáng đạt? Tôi bị tiếng nói của hắn làm giật mình, quay đầu thì thấy vài nam tử mặc quân trang đang nhìn tôi, trong đó có một nam tử cao lớn ôm quyền hướng về phía tôi.
Tôi ngạc nhiên nhìn hắn, hôm qua không thấy rõ người bắn tôi bị thương tôi là ai, đành nhìn họ gật đầu mỉm cười, “Không sao.”
“Cô nương thân nữ tử chạy tới đây làm gì?” Một nam tử nhỏ gầy khác mở miệng, dứt lời lại ngại ngùng nhìn tôi.
“Chu Vũ, tiểu tử ngươi quản nhiều thế!” Nam tử cao lớn đập vào vai nam tử nhỏ gầy, những người khác cũng cười vang.
“Các cậu nhàn rỗi nhỉ!” Sau lưng một giọng nói u ám vang lên, mấy binh lính đó liền khom người thối lui. Tôi nhìn người tới, khuôn mặt hắn gầy gầy, hàng lông mày dựng thẳng, ánh mắt rất sắc bén. Tôi không nhiều lời nữa, nhanh chóng cúi đầu.
“Trong quân doanh vì sao lại có nữ tử! Còn ra thể thống gì.” Hắn hất đầu nhìn tôi, ngữ khí lộ vẻ khinh thường và phản cảm. Tôi nghĩ hắn tới đây là có nguyên nhân nên chỉ đứng im không lên tiếng.
“Tiền tướng quân, đại tướng quân bên kia cho mời!” Hoắc Khứ Bệnh không biết khi nào đã đến, chỉ về phía Vệ Thanh. Người này bất mãn nhìn tôi và Hoắc Khứ Bệnh rồi bỏ đi, tôi lè lưỡi với Hoắc Khứ Bệnh.
“Ông ta là vậy, nàng đừng để bụng!” Hoắc Khứ Bệnh cười tươi nói với tôi rồi kéo tôi đi.
“Ông ta tên gì?” Tôi hỏi, tướng lĩnh dưới quyền của Lưu Triệt đều tiếng tăm lừng lẫy, mỗi khi tôi nhìn thấy một nhân vật chân thật nào đó thì đều nóng lòng tìm hiểu để thỏa mãn lòng hiếu kỳ.
“Ông ta là Tiền tướng quân Triệu Tín!” Nghe tên tôi im bặt, Triệu Tín đầu hàng Hung Nô, sau lại còn tham gia trận đại chiến Mạc Bắc Hán – Hung!
“Chàng nói với Vệ Thanh, phải đề phòng người này!” Tôi kéo tay áo Hoắc Khứ Bệnh, thì thầm vào tai chàng.
Hoắc Khứ Bệnh kinh ngạc nhìn tôi, chàng đương nhiên không biết lịch sử sau này. Tôi nhớ lại khuôn mặt âm lãnh của Triệu Tín, lại càng thêm lo lắng nhưng không cách nào giải thích, chẳng lẽ muốn tôi nói rằng tôi đã đọc được trên sách vở ở hai ngàn năm sau? Chuyện này thật quá hoang đường.
“Đừng nói chuyện này nữa, ta đưa nàng đi gặp một người!” Hoắc Khứ Bệnh nhìn thấy mọi biểu tình biến hóa của tôi, xoay người bước đi.
Triệu Phá Nô quần áo tả tơi đang nằm trên đống cỏ, tôi vội chạy nhanh tới, hắn đột nhiên mở mắt nhìn tôi cười. Tôi nắm lấy tay áo hắn, kích động đến luống cuống, lại nghĩ tới những ngày tuyệt vọng mà mắt ươn ướt, “Tôi nói rồi, huynh nhất định sẽ không sao!”
“Cám ơn cô, Lý cơ.” Triệu Phá Nô trịnh trọng nói rồi ngẩng đầu nhìn Hoắc Khứ Bệnh bên cạnh. Tôi đứng dậy, chăm chú nhìn Hoắc Khứ Bệnh, chàng sắc mặt thoải mái vỗ vai tôi nói, “Chuyện nàng căn dặn ta đã làm xong.”
“Tại hạ nguyện phục tùng giáo úy, bảo vệ quốc gia!” Triệu Phá Nô hào sảng nói rồi nhổm dậy, quỳ gối bái tạ Hoắc Khứ Bệnh, xem ra hắn đã khá hơn nhiều.
“Được, ngươi quen thuộc với Hung Nô, trước tiên ta thu xếp cho làm thuộc hạ trong kỵ binh ta!” Hoắc Khứ Bệnh phất tay áo, vầng trán mãnh liệt toát lên khí khái anh hùng.
Ba người chúng tôi nói chuyện một chút, Triệu Phá Nô rất tán thưởng Hoắc Khứ Bệnh, không hề so đo tuổi tác. Hai người họ đàm luận sôi nổi, tôi ở bên không thể xen vào. Đề tài toàn xoay quanh Hung Nô, Hoắc Khứ Bệnh cầm một hòn đá vẽ vẽ, Triệu Phá Nô chậm rãi nói, xem ra họ chỉ còn thiếu nước ‘hận lại gặp nhau trễ vậy’.
Mấy hôm sau, vết thương của tôi không còn đáng ngại, theo Tả Tướng quân Công Tôn Hạ báo lại, trận chiến này đang dần đi đến hồi kết. Những tin này đều từ chỗ Hoắc Khứ Bệnh lõm bõm nghe được, tôi chuyển ra khỏi doanh trướng của Vệ Thanh, vào ở một trướng nhỏ phía tây. Công tác luyện binh chuẩn bị cho cuộc chiến đang gấp rút, thời gian Hoắc Khứ Bệnh xuất hiện ngày càng ít, nhìn chàng phong trần mệt mỏi mà tôi đau lòng nhưng chàng lại càng lúc càng hưng phấn, tinh thần giao chiến dâng cao.
Tôi ngồi giữa thảm cỏ nhìn Hoắc Khứ Bệnh đá cầu, cách chơi cũng giống bóng đá hiện đại. Những lúc chàng không luyện binh thì chỉ thích một mình đá cầu, cước pháp nhanh chuẩn, động tác gọn ghẽ dứt khoát, quả cầu nảy lên không. Toàn thân chàng tản ra tinh thần phấn chấn, bất luận ở đâu nhìn thấy chàng, tôi đều cảm thấy tươi sáng rạng rỡ, đó là khí chất hừng hực của tuổi trẻ. Nhìn dáng người khoẻ khắn và động tác đẹp mắt của chàng, tôi thường cảm thán, nếu chàng đến hiện đại, chắc chắn sẽ thành ngôi sao bóng đá vạn người mê!
Quả cầu bay thẳng tới, tôi bắt lấy.
“Thân thủ không tồi!” Hoắc Khứ Bệnh cười nói, trên trán từng giọt mồ hôi nhỏ xuống, hai tay chống hông, nháy mắt với tôi.
Tôi đứng lên, bởi vì mặc nam trang nên cũng không bị gò bó, học theo điệu bộ chàng, nhấc chân đá quả cầu qua, dù thiếu chính xác nhưng Hoắc Khứ Bệnh lại kinh ngạc nhìn tôi, bay lên đỡ cầu, “Nàng biết chơi?”
“So tài một chút nhé?” Tôi hất mặt lên, nghiêng đầu nói với Hoắc Khứ Bệnh. Nhớ lại khoá thể dục năm đó, nữ sinh chúng tôi thường xuyên cùng nam sinh đá bóng, tuy chỉ chơi cho vui nhưng cước pháp và kỹ thuật cũng biết chút ít.
Hoắc Khứ Bệnh cười vang rồi vào thế chuẩn bị, nhấc chân đá cầu thật tiêu sái. Tôi bắt được cầu nhưng lại biết chàng chỉ nói chứ vẫn chưa dùng hết sức. Tôi cũng không cam lòng bị tụt lại, dốc toàn lực đá cầu đi, quả cầu nhỏ bé bay lên không vẽ thành một đường cong, Hoắc Khứ Bệnh quay đầu đón cầu, thấy Vệ Thanh đang đứng phía sau chúng tôi thì vững vàng dừng được cầu.
“Đá rất tốt!” Vệ Thanh cầm cầu mỉm cười đi tới, bàn tay to vung lên ném cầu cho Hoắc Khứ Bệnh.
“Cậu, cùng đá đi!” Hoắc Khứ Bệnh một cước đá cầu về phía Vệ Thanh, Vệ Thanh bay lên đón, thân pháp rất nhẹ nhàng dễ dàng, hoá ra Vệ Thanh cũng có mặt hoạt bát như thế. Đang ngạc nhiên thì nghe Hoắc Khứ Bệnh hô, “Dao Ca, tiếp lấy!” Vừa nói vừa đá quả cầu rơi xuống chân tôi.
Ba người chúng tôi đá cầu trên bãi cỏ, chỉ thấy được quả cầu bay tới bay lui trên không. Hoắc Khứ Bệnh vẫn dồi dào sức lực, Vệ Thanh cũng không còn điệu bộ lạnh lùng bình thường, cùng chúng tôi cướp cầu, khiến tôi thật giả lẫn lộn, nhưng họ vẫn khen tôi giỏi, chắc hẳn nữ nhân cổ đại không mấy người chơi đá cầu.
Ba người thoải mái la hét như đã vứt bỏ thân phận, vứt bỏ không gian thời gian, chỉ còn lại tiếng cười vui vẻ và ánh nắng rực rỡ.
Đến khi tôi thở nặng nhọc, đá không nổi nữa thì hai người họ mới ngừng lại, Hoắc Khứ Bệnh cười ngồi xuống cạnh tôi, ánh mắt sáng quắc, cặp răng khểnh thấp thoáng trước mắt tôi.
“Đá không tồi, chẳng kém Beckham chút nào!” Tôi vỗ vai chàng, gật đầu khen.
“Beckham là ai?” Chàng hỏi lại, ánh mắt sáng trong nhìn tôi.
“Là một người chơi đá bóng rất giỏi hơn nữa còn rất đẹp trai!” Tôi nghiêm túc nhìn chàng rồi bật cười.
“Sao nghe tên như người Hung Nô…” Chàng lầm bầm đứng lên, véo nhẹ lên má tôi.
Rồi sau đó hai người họ vội rời đi, trở lại đại doanh thương thảo chiến sự, tôi ngồi tại chỗ tận hưởng cảm xúc từ trận đá cầu.
Lâu rồi không tự do vui chơi như vậy, mà còn cùng hai nhân vật tiếng tăm lẫy lừng này, trong lòng vui vẻ không sao kể xiết.
Từng đụn mây trắng lững thững trôi giữa bầu trời xanh trong mênh mông, những cánh chim vụt qua phía chân trời, tiếng vó ngựa quanh quẩn giữa núi đồi.
Sau này cũng không tìm lại được nữa, tôi những tưởng rằng mình có thể không cần sau này, chỉ một lòng muốn ở cùng chàng, bất luận sinh tử giàu nghèo. Nhưng tôi lại phát hiện mình làm không được, yêu càng sâu càng không thể kềm chế, mỗi khi nghĩ đến việc Hoắc Khứ Bệnh sẽ ra đi, tim tôi đau đến không chịu nổi, như đã bị ai đó khoét thủng mà chẳng thể bổ khuyết được.
Hết chương 14


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 28-12-2013 07:58:01 | Xem tất
Chương 15, Gió thu về, Hồ - Hán quy - Hẹn buồn
Phong Ca


Đống lửa trước mặt bập bùng cháy, Hoắc Khứ Bệnh đưa cho tôi một miếng thịt khô, đồ ăn trong quân doanh phần lớn là lương khô, có thể ăn thịt đã là đãi ngộ của bậc tướng lĩnh, đồ ăn nóng hổi, tôi ăn rất ngon miệng.
“Dao Ca.” Hoắc Khứ Bệnh cời đống lửa, khẽ gọi tôi.
“Hử?” Miệng tôi còn chưa ăn xong miếng thịt, một tay bưng bát, lên tiếng trả lời.
“Ngày mai đưa nàng trở về thành.” Chàng dừng lại một chút, cầm khúc gỗ lớn cời lửa.
“Vì sao? Muội không muốn xa chàng.” Ngừng ăn, tôi nhìn khuôn mặt trông nghiêng của chàng hồng hồng dưới ánh lửa.
“Ngốc à, chiến trường không phải chỗ chơi.” Chàng vươn tay lau vết dầu mỡ dính bên khoé miệng tôi, ngón tay khẽ di động trên mặt tôi.
“Muội không sợ.” Vội vàng nói, tôi không muốn rời khỏi chàng, một phút cũng không muốn.
“Nhưng ta sợ, ta sợ nàng gặp nguy hiểm.” Chàng ôm mặt tôi, ngắm nhìn tôi, con ngươi trong vắt phản chiếu hình bóng tôi.
“Muội không ở đây, ai sẽ chơi đá cầu với chàng?” Tôi vẫn chưa từ bỏ, buông cái bát trong tay để nắm lấy tay chàng.
“Trưa mai ta đưa nàng đến Định Tương rồi an bài cho nàng.” Chàng không nghe lý lẽ của tôi, ngữ điệu kiên quyết.
Tôi không nói nữa, ôm gối giận dỗi nhìn ánh lửa. Hoắc Khứ Bệnh lại gần ôm lấy tôi, kéo đầu tôi vào ngực chàng, “Chờ ta chiến thắng trở về sẽ đích thân đến đón nàng.”
Mới chỉ gặp nhau được mấy ngày ngắn ngủi lại phải chia lìa, tôi biết đánh giặc không phải chuyện đùa nhưng vẫn buồn rầu. Trận chiến này không biết phải đánh đến bao giờ, giao thông cổ đại bất tiện, muốn nhận được tin tức là chuyện khó khăn thế nào. Trăm sông nghìn núi, gian khổ trong đó há có thể nói cho hết!
Trước khi đi tôi gặp Triệu phá nô, hắn đã hoàn toàn bình phục, mình vận quân trang đen đang tập cưỡi ngựa, ánh mắt sáng ngời hưng phấn. Các người đều phải mạnh khoẻ, thắng lợi trở về!
Tôi sít sao dựa vào lòng Hoắc Khứ Bệnh, ngựa chạy như bay, nếu có thể cứ được như vầy thì tốt biết mấy. Chàng thu xếp cho tôi ở lại dịch quán Định Tương, còn phái một thị vệ quan tâm đến sự an nguy của tôi. Hoắc Khứ Bệnh lúc đi chỉ để lại một câu: chờ ta trở lại. Thêm một nụ hôn triền miên dịu dàng.
Đứng bên cửa sổ nhìn thân ảnh chàng anh tuấn lên ngựa chạy khỏi cổng thành, càng lúc càng xa rồi biến mất dưới ánh nắng dìu dịu ban chiều. Cứ đứng mãi như thế một lúc lâu, mặt trời sắp ngả về tây, bất tri bất giác mấy canh giờ đã qua,  Hoắc Khứ Bệnh hẳn đã sắp tới đại doanh rồi, không có tôi bên cạnh, chàng mới có thể không cố kỵ mà đánh giặc, kiến công lập nghiệp.
Thời gian dường như trôi quá chậm, tôi càng không ngừng nghĩ đến chàng, nghĩ về bản thân, nghĩ đến kết cục đã định trước.
Đến khi có tiếng gõ cửa tôi mới sực tỉnh. Phàn Huy là thị vệ Hoắc Khứ Bệnh an bài cho tôi. Tuy rằng tôi luôn cam đoan mình có thể tự chăm sóc nhưng chàng lại nói, nay chiến trận bất ổn, Định Tương lại ở biên quan, tôi cũng không chối từ nữa, lúc buồn chán cũng có người trò chuyện cùng. Phàn Huy đặt mâm thức ăn lên bàn rồi vội vã rời khỏi, một câu cũng không nói, như một cơn gió biến mất ngoài cửa.
Tôi không khỏi buồn cười, người Hoắc Khứ Bệnh chọn thật là đặc biệt, từ khi đến cổ đại, tôi sợ nhất là cô đơn, một thân một mình nhìn thấu cái lạnh lẽo huyền ảo của sinh tử.
Điều kiện của dịch quán không tệ, đơn giản thoải mái, cây cột và cửa sổ bằng gỗ. Gia cụ thời Hán triều còn thô sơ, nơi này còn thiếu giường ghế nhưng trái lại vẫn thấy thuận tiện và rộng rãi.
Tôi cả ngày buồn chán ở trong phòng, ngoài ăn rồi ngủ thì chỉ dựa vào cửa sổ ngẩn người. Mấy ngày sau, tôi không yên vị được nữa, không có tin tức gì đến, nếu không phải mỗi ngày nhìn thấy Phàn Huy ba lần, tôi còn tưởng chỉ còn một mình trên đời, dù lúc trước ở Mai Uyển đánh đàn luyện hát, cùng Thuý Lâu, Triệu Thường vui đùa cũng vẫn vui vẻ. Nghĩ đến Triệu Thường, tôi lại thất thần, ly trà trong tay rơi xuống.
Thời tiết nóng dần, váy áo Hán triều phức tạp, tôi bắt đầu nhớ mấy bộ váy ngắn tay của tôi. Vừa qua khỏi buổi trưa, không khí cũng oi bức hơn, tôi cởi bỏ lớp áo trong, chỉ mặc áo khoác ngoài, cổ áo rộng mở, vạt váy dài xắn lên, ngồi trên giường phe phẩy cây quạt. Không có quạt máy và điều hòa, không có nước đá và kem, đây là cuộc sống cổ đại, thật không biết mùa hè sẽ thế nào.
Phàn Huy vừa đẩy cửa vào thấy tôi tựa vào giường, quần áo không chỉnh tề. Tôi hồn nhiên không phát giác có gì bất ổn, hắn lại sững sỡ tại chỗ, hai tay bưng mâm thức ăn khựng lại giữa chừng, ánh mắt đảo nhanh qua tôi rồi chăm chú nhìn ra ngoài cửa sổ.
Tôi không nhịn được bật cười, đành thả vạt váy xuống, đón lấy cái mâm, ngồi xuống bàn nói, “Có băng không?”
“Mấy thứ quý giá như băng, nơi này làm gì có.” Giờ tôi mới phát hiện, mấy lời hắn nói với tôi trong những ngày qua cộng lại cũng không quá mười câu, giọng hắn rất thấp, tuy còn trẻ nhưng lại cứng nhắc.
“Hừm…gần đây có chỗ nào hay không?” Tôi thuận miệng hỏi, gắp một củ sen bỏ vào miệng, hương vị giòn ngon.
“Giáo úy đã phân phó, muốn tại hạ chiếu cố cuộc sống hàng ngày của cô nương.” Hắn vẫn khô khan đáp.
Tôi không nói nữa, ngượng ngùng dùng bữa, hắn nói xong xoay người rời khỏi, tiếng bước chân cố định của hắn tôi đã có thể phân biệt được, xem ra tính cách người này không tốt lắm.
Mặt trời lặn, trong phòng phút chốc mát mẻ hẳn, tôi quyết định lén trốn ra ngoài đi dạo. Búi tóc lên cao, mớ tóc rối bị tôi túm lại, miễn mát mẻ là được.
Khe khẽ hé cửa, nhìn quanh, không có bóng dáng Phàn Huy, tôi rón ra rón rén chạy vù xuống lầu, ra khỏi dịch quán là đường chính.
Có lẽ vì trời nóng, người trên đường cũng không nhiều, phần lớn là nam tử và tiểu thương. Tôi men theo con đường đi về trước, trong lòng thầm ghi nhớ đường về. Định Tương là một trấn nhỏ, hai bên đường chật hẹp là những mái hiên thấp tè, kiến trúc đều mang màu vàng sậm, rất có dáng vẻ thành luỹ cổ kính vùng biên quan, vừa ngẩng đầu là có thể thấy tường thành cách đó không xa và lính tuần tra, thỉnh thoảng còn có vài con quạ bay qua.
Chiến hoả biên quan nổi lên bốn phía nhưng trong trấn nhỏ này tạm thời hoà bình, người người vẫn tiếp tục bình an qua ngày. Ai làm vua ai làm thần, tranh đoạt thiên hạ chẳng biết ai thắng ai thua, những chuyện này dân chúng bình thường lại chẳng chút để ý.
Thế giới thiếu ai cũng vẫn tiếp tục, củi gạo dưa muối mới là cuộc đời thực.
Một tiệm vải thu hút tầm mắt tôi, tấm vải tơ lụa bày trên quầy hàng, màu sắc sáng như ngọc nhất thời khiến trái tim tù túng của tôi dịu đi không ít. Nhẹ vuốt lên mặt vải trơn bóng, cảm giác mềm mại mát lạnh, chất liệu nhẹ mà tốt, cầm trên tay như cánh ve mỏng manh.
“Cô nương, cô thật có con mắt tinh tường.” Chủ tiệm tươi cười hớn hở bước ra đón tiếp.
Tôi lịch sự gật đầu, chủ tiệm trải tấm lụa ra, bày trước mặt tôi nói, “Đây chính là trân phẩm trao đổi với Tây Vực, tuyết phưởng! Cô xem, chỉ có một tấm duy nhất!” Tuyết phưởng, thật sự là vải như tên, mặc trên người nhất định sẽ mát mẻ vô cùng.
“Chỉ cần năm lượng có thể mua được rồi, chúng tôi còn có thể giúp cô may thành y phục!” Chủ tiệm giơ năm ngón tay lên, nhanh chóng đẩy mạnh quảng cáo.
Thò tay vào áo, lại xấu hổ lắc đầu, trong người tôi không có đồng nào, ăn uống ngủ nghỉ đều ở dịch quán. Lưu luyến vuốt ve tấm tuyết phưởng lại đành hạ xuống, xấu hổ rời khỏi, còn nghe thấy chủ tiệm ở sau lưng bất mãn lầm bầm.
Một chiếc xe ngựa từ đầu đường chạy lại, xẹt qua cạnh tôi làm bay làn váy tôi, dừng ngay trước mặt tôi, từ trong xe một nữ tử mặc y phục màu vàng chậm rãi bước vào tiệm vải, mua tấm tuyết phưởng tôi vừa xem.
Tôi đứng bên đường nhìn bóng dáng nàng ta ôm theo tuyết phưởng xoay người lên xe, chiếc xe nhanh chóng biến mất ở cuối đường.
Tôi tò mò nhìn theo cỗ xe, nếu tôi được mặc tuyết phưởng thì ngày hè cũng sẽ không đến nỗi khó chịu! Tôi vừa thở dài vừa quay về dịch quán.
Ai ngờ hai hôm sau, cái tên Phàn Huy cứng nhắc này lại phá lệ ngoài thời gian dùng bữa đến tìm tôi, hơn nữa hắn còn mang đến một bộ váy vạt ngắn màu xanh, đó là tuyết phưởng. Tôi kinh ngạc nhìn hắn, hắn chỉ nói có người đặc biệt dặn dò mang bộ quần áo này cho tôi, cũng không biết là ai.
Chẳng lẽ là nữ tử áo vàng hôm đó tặng tôi? Tôi không biết nàng, hơn nữa tôi cho rằng ở Định Tương cũng không có ai biết tôi. Tuy không hiểu nhưng vẫn nhanh chóng thay y phục, quả nhiên nhẹ nhàng khoan khoái hơn rất nhiều. Nữ tử áo xanh trong gương, dáng người thướt tha, tóc mây duyên dáng, mái tóc đen buông thả trước ngực càng thêm phong tình, nhưng dưới hàng mi lại mịt mờ chút cô đơn, nữ nhân coi trọng nhan sắc, đây là thực tế không bao giờ thay đổi, nhưng tôi bỗng trở nên thẫn thờ.
Tôi đã không còn là tôi nữa, rốt cục là ai trở thành ai, ai đau xót ai?
Kể từ lần đầu lén ra ngoài, sau này Phàn Huy cũng không ngăn cản nữa, nhưng tôi vẫn cảm thấy hắn đang âm thầm bảo hộ tôi, thật ra tôi thấy hoàn toàn không cần thiết, tôi không phải quan cũng chẳng quý, ai phải hao phí tâm tư? Nhưng tôi vẫn cảm ơn hắn đã quan tâm, ít nhất cũng cho tôi thấy tôi không lẻ loi một mình.
Nội thành Định Tương tôi đã đi gần hết, từ cổng thành đến tửu lâu, phố chợ đều không có gì đặc sắc. Nhưng ở thành đông có một tòa nhà đặc biệt, toạ lạc dưới chân thành đông cao cao, cách phố xá một con đường, tôi cũng trong lúc vô ý mới phát hiện. Hôm ấy đang dạo trên đường thành đông, bỗng loáng thoáng nghe có tiếng đàn ca. Nếu ở Trường An nghe được tiếng đàn thì chẳng có gì lạ, nhưng ở trấn nhỏ nơi biên thuỳ này, ai lại có nhã hứng thế?
Nhìn bức tường phủ đầy dây leo và những cành đào phía trên tôi đột nhiên hiếu kỳ, từ khu vườn thanh tĩnh tao nhã này có thể tưởng tượng chủ nhân của nó cũng nhất định không giống người thường. Bên trong cánh cổng tò vò hình vòm, hai cánh cửa bằng gỗ đào đang đóng chặt, tay nắm cửa bằng đồng tinh xảo. Vô hình trung tôi muốn tìm hiểu đến cùng. Đó cũng là chuyện thú vị hiếm hoi tôi luôn chờ đợi.
Chớp mắt đã một tháng trôi qua, tôi nhiều lần hỏi thăm Phàn Huy tình hình chiến trận nhưng đều không có kết quả. Từng ngày lại từng ngày trôi qua, tuy tôi sớm đã biết kết quả, nhưng vẫn lo lắng, Hoắc Khứ Bệnh có bị thương không? Trong đầu luôn hiện lên hình ảnh chàng một mình thống lĩnh kỵ binh xâm nhập doanh trại địch. Nếu đó là ngọn lửa của máu và chiến tranh thì chàng chính là thiêu thân quên mình lao đầu vào lửa.
Giữa trưa hè yên tĩnh, hương hoa ngô đồng tản mát bay tới, tôi nhắm mắt tựa vào tháp, ngoài cửa sổ từng trận gió hiu hiu thổi qua, rất dễ chịu. Phàn Huy ở bên ngoài gõ cửa, hắn lại mang đến ngạc nhiên cho tôi. Trong chậu đồng là mấy phiến băng trong suốt, mặt trên có một tầng hơi lạnh, tôi ghé mặt xuống chậu, một cảm giác mát lạnh phả tới, mà hắn vẫn nói, không biết tên người tặng tôi. Nghi ngờ trong lòng tôi càng tăng thêm, người này rốt cuộc là ai? Cầm lấy một mẩu băng bỏ vào miệng, thời tiết nóng bức phút chốc giảm nhiệt, tôi đưa cho Phàn Huy, hắn từ chối rồi ra ngoài, thật là người không biết hưởng thụ.
Chiều tối tôi ra chợ, một chiếc xe ngựa từ phía sau chạy đến, thiếu chút nữa đụng vào tôi, kinh hoàng vừa qua lại nghe thấy một giọng nữ êm tai vang lên, “Cô nương, mời!”
Quay đầu thấy nữ tử bận hoàng y đang xốc màn xe cười nói với tôi, khuôn mặt xinh xắn, đường nét thanh thú, nụ cười ôn nhu  không thể soi mói, nàng chính là cô nương mua tuyết phưởng hôm đó! Tôi đứng yên nhìn nàng, khó hiểu.
“Cô nương, chủ nhân cho mời.” Nàng lại nói, ngữ điệu nhu hoà.
“Chủ nhân nhà cô là ai?” Tôi thật tò mò, do dự không biết có nên đi cùng nàng không.
“Cô đi sẽ biết, chủ nhân nhà tôi tuyệt không có ác ý.” Nàng lại mời.
Tôi đắn đo nhưng rồi cũng vẫn nhấc váy bước lên xe, thật ra tôi cũng muốn hiểu thêm về thị trấn nhỏ vùng biên quan này, xem nhân vật thế nào lại muốn gặp một nữ tử vô danh như tôi.
Ngồi trong xe, một mùi thơm bay tới, nàng kia nghiêm người ngồi ngay ngắn nhìn thẳng tôi, tôi lại chỉ một mực nhìn ra ngoài cửa sổ. Xe chạy một mạch qua các con phố, cuối cùng dừng lại trước một tòa nhà thành đông. Tôi khẽ cười, chuyện thật trùng hợp, vòng qua vòng lại tôi vẫn tới nơi này, rốt cục là ai tò mò hơn?
Cánh cửa gỗ mở ra, tôi theo hoàng y nữ tử bước vào đình viện, giữa sân là hai gốc đào đã nở bung, phấn hoa rơi lả tả, bờ tường phủ rêu xanh, những cánh cửa sổ khắc hoa. Đây vốn chỉ là một tòa nhà bình thường nhưng từ cách trang trí có thể nhìn ra tính cách lịch sự tao nhã của chủ nhân.
Hoàng y nữ tử dẫn tôi vào phòng, bên trong có một mùi hương dìu dịu rất quen thuộc. Vật dụng bày trí đơn giản, bên cạnh là tấm màn che chấm đất. Tôi đứng giữa phòng, tỉ mỉ quan sát, “Ai muốn gặp tôi, vì sao không thấy người?”
Hoàng y nữ tử che tay áo cười khẽ, lui người ra ngoài đồng thời đóng cửa phòng lại. Từ trong tấm màn che vang lên tiếng bước chân, tôi tò mò bước tới, ánh nến phản chiếu bóng người bên trong, tôi vươn tay vén rèm, tấm rèm được vén lên, khoảnh khắc sau đó tay tôi khựng lại giữa không trung.
Hết chương 15


       
       
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 28-12-2013 08:00:41 | Xem tất
Chương 16, Cầm sắt đã cất, lá trúc lao xao – Tương phùng
Phong Ca


Nghe người kia thản nhiên nói, “Lý cơ, lâu rồi không gặp!”
Đập vào mắt là khuôn mặt thản nhiên, đôi mắt hơi cong, khóe môi gợi lên ý cười như có như không, ngoài Lương công tử ra, ai còn có phong thái như vậy?
“Ngài sao lại ở đây?” Tôi còn chưa hết kinh ngạc, bình tĩnh hỏi, một tay vẫn còn nắm rèm che, hai người chúng tôi cách tấm rèm mà đứng đối mặt.
“Vì sinh kế thôi.” Hắn mỉm cười nghiêng đầu, mái tóc đen như mực phủ trên vai, không nhìn rõ được nét mặt.
Tôi buông rèm, xoay người tránh ánh nhìn của hắn. Lưng bị siết chặt, hắn từ phía sau ôm lấy tôi ghì vào lòng. Tôi theo phản xạ giãy dụa, hắn làm sao vậy, cho dù chúng tôi trước kia từng có gì đi nữa nhưng mọi chuyện cũng đã là quá khứ, người thông minh như hắn sao lại không hiểu.
“Nàng không sao là tốt rồi…Ta rất lo lắng.” Hắn tì cằm lên vai tôi, vùi mặt vào gáy tôi, khẽ thở phào.
Tôi sững sỡ đứng yên tại chỗ không biết nên làm sao, không ngờ hắn cũng quan tâm đến người khác, ở cổ đại này, thực sự quan tâm đến tôi không quá mấy người, đột nhiên cảm động, lòng lại dấy lên một tình cảm ấm áp, tôi cầm cánh tay hắn muốn đẩy ra.
“Đừng nhúc nhích, một chút thôi!” Hắn càng ôm chặt hơn, cả người tôi bị hắn ôm trong lòng, người phía sau ngực phập phồng. Hai chúng tôi cứ giữ nguyên tư thế mờ ám ấy, im lặng đứng trong phòng, một mùi hương phảng phất lượn lờ.
Hóa ra hắn cũng có mặt yếu đuối mà chân thật, hắn rất giỏi làm ra vẻ bình thản bàng quang, vĩnh viễn chôn giấu khuôn dạng thật, lạnh lùng nhìn quanh, không cùng diễn cũng chẳng động tình.
“Giờ không phải không sao rồi, không cần lo lắng, ha ha...” Tôi yếu ớt nói, rồi bật cười ngốc nghếch. Hắn đột nhiên buông tay, phất tay áo đứng trước mặt tôi, thần thái tự nhiên, giống như người vừa rồi không phải hắn.
“Tuyết phưởng và băng dùng được chứ?” Hắn dẫn tôi ngồi xuống nhuyễn đệm, đưa một chung trà qua, lơ đễnh hỏi.
“Cám ơn ngài!” Tôi đón chung trà, mỉm cười khách sáo với hắn, hai tay nhẹ nhàng xoay xoay.
Hắn vì sao lại ở đây, tôi không khỏi hoài nghi, trong lòng nỗi băn khoăn ngày càng nhiều, nhìn qua thì quan hệ giữa tôi và hắn không bình thường, tôi quan sát sắc mặt hắn, nghĩ không ra nguyên nhân.
“Chúng ta rốt cuộc là có quan hệ gì, có thể nói cho tôi biết không?” Tôi quyết định hỏi, ngẩng đầu lại bắt gặp đôi mắt hắn thoáng ảm đạm.
“Nàng thật sự đã quên hết rồi, còn nhớ được đại ca nàng không?” Hắn hỏi ngược lại, tay nâng chung trà uống một hơi cạn sạch.
Tôi lắc đầu, ngượng nghịu cười, “Tôi không còn nhớ được gì…Làm sao bây giờ…”
“Vậy để khi nào có dịp sẽ nói lại, ta có việc đến Định Tương, tạm thời ở lại đây, không ngờ chúng ta cũng thật có duyên.” Hắn không tiếp tục đề tài kia.
“Tôi muốn biết.” Tự nhiên đối diện với ánh mắt hắn, tôi muốn nhìn thấu nơi đó thật ra đang cất giấu điều gì.
“Cẩm Nguyệt.” Hắn đột nhiên ngẩng đầu kêu, hoàng y nữ tử lên tiếng trả lời rồi bước vào, bước chân nhẹ nhàng, ngồi xuống bên cạnh Lương công tử.
Khom lưng, một chung trà nóng đưa tới cho hắn, toàn bộ động tác thành thạo quyến rũ, sau đó nhanh nhẹn đứng dậy, thân ảnh mảnh khảnh thoắt cái đã ra đến cửa.
Lương công tử nhìn thần sắc tôi, thu gọn khoảng cách, cúi đầu nói, “Cũng giống nàng.”
Tôi ngạc nhiên, mở to hai mắt nhìn hắn, chẳng lẽ tôi trước kia là tỳ nữ của hắn? Vậy hắn vì sao lại đến đây, tôi vì sao lại ở quý phủ công chúa, mối quan hệ này càng lúc càng hỗn loạn.
Hắn bỗng hài lòng mà cười rộ lên, gió xuân phơi phới, khóe mắt đầu mày đều rặt tư thái phong lưu, một tay giơ tách trà lên nói, “Lý cơ, còn không châm trà?”
Tôi trợn mắt, tự châm trà cho mình, đang định đưa lên miệng hắn đã vươn tay đoạt lấy, thong thả uống. Tôi đã được mở rộng tầm mắt rồi, người này tính tình quả nhiên quái dị.
“Không còn việc gì nữa thì tôi đi trước, cáo từ!” Tôi lúng túng đứng dậy, sửa lại váy áo rồi bước ra cửa.
“Nàng không lo lắng cho Hoắc Khứ Bệnh sao?” Hắn vẫn dựa vào đệm, chú tâm thưởng thức tách trà.
Vừa nghe đến ba chữ Hoắc Khứ Bệnh tôi liền dừng bước, khóe miệng hắn cười gượng, tôi muốn biết tin, thật sự muốn biết!”
“Quả nhiên…nếu nàng không ngại, có thể tới chỗ ta ở.” Hắn nhẹ nhàng vẫy tay, kéo kéo góc áo nói.
Sau đó, tôi đã có bạn cùng tán chuyện, cuộc sống không còn đơn điệu, hơn nữa quan trọng nhất là, tôi có thể biết được một ít tin tức về chiến sự ở tiền phương.
Lương công tử có cái đặc biệt của hắn, tin tức linh thông, nhân mạch đông đảo, không phải hạng người hời hợt.
Ngày ấy hoa hải đường nở, tôi ngồi trong viện đánh đàn, hắn đứng dưới tàng cây anh đào múa kiếm, chúng tôi giữa lúc ấy dường như đã nảy sinh một sự ăn ý. Buổi chiều, gió hiu hiu thổi, hắn cùng khúc nhạc của tôi, lúc thì mềm nhẹ khi thì sắc bén, bóng áo xanh bay bay giao hòa cùng lá cây, hình ảnh thật đẹp đẽ.
Tôi ngồi trong bóng râm, uyển chuyển đánh đàn, hắn giữa màn mưa hoa quay đầu ngóng nhìn.
Khoảnh khắc đó, tôi bỗng cảm thấy một đời chìm nổi bất quá chỉ là một giấc mộng dài, bon chen nhiều năm cũng chỉ là một cái chớp mắt tao nhã.
Có một thứ tình sâu nặng gọi là số mệnh.
Hắn thu kiếm chậm rãi đến trước mặt vươn tay về phía tôi, “Có muốn cùng ta đi đến cùng trời cuối đất, rời xa hết thảy ân oán thế tục?”
Tôi ngẩng đầu đối diện với ánh mắt hắn, mỉm cười lắc đầu, không, tôi biết, hắn không phải chốn về của tôi, tôi thủy chung chỉ muốn chờ thiếu niên bừng bừng phấn chấn tư thế oai hùng trên chiến mã kia, mấy độ luân hồi cũng không thể quên.
Nhiều năm sau, mỗi khi tôi hồi tưởng lại quãng thời gian yên bình này, đều suy nghĩ lựa chọn lúc đó của tôi đến tột cùng là đúng hay sai, nhưng tôi lại chưa bao giờ hối hận, bất luận cùng trời hay cuối đất.
Tin chiến thắng từ tiền phương liên tiếp báo về, Hán quân xuất chinh vô cùng thuận lợi, chủ lực của Thiền Vu Hung Nô bị thiệt hại nghiêm trọng, bay đầu mấy ngàn. Hạ chí đã qua, đình viện quạnh quẽ, Lương công tử mang đến một bộ thẻ tre cho tôi xem. Cởi bỏ dây buộc, trải ra, mặt trên là mấy chữ tiểu triện, tôi ngẩng đầu ngơ ngác nhìn hắn, ngoài hai chữ Vệ Thanh tôi hiểu được, còn lại tôi không hiểu.
“Hán quân đại thắng, tạm thời nghỉ ngơi ở Nhạn Môn, đợi qua thu sẽ tái chiến.” Hắn đưa lưng về phía tôi, chậm rãi nói.
Nghỉ ngơi hồi phục ở Nhạn Môn, Hoắc Khứ Bệnh cũng có thể cùng đi với tùy quân. Tôi ngây ngẩn nghĩ, đã mấy tháng không gặp, lúc chàng đưa tôi tới, hoa đào nở kiều diễm, nay trăm hoa đã tàn nhưng không biết có thể gặp mặt một lần hay không. Tin tức này khiến nỗi nhớ nhung cố nén trong lòng tôi đột nhiên trào dâng, nếu có thể, tôi thật sự muốn mọc đôi cánh bay thẳng đến Nhạn Môn, dù chỉ có thể từ xa nhìn thấy bóng lưng chàng cũng đã đủ rồi.
Hóa ra nhung nhớ một người, sẽ làm cho chính mình trở nên mù quáng nhưng hạnh phúc, tình yêu giữa hai người, sự chấp nhất của một người, thời gian sáu năm ngắn ngủi còn lại, đó là cuộc đời của tôi, cũng là sự kiếm tìm ngàn năm.
Lập thu vừa qua, mưa gió triền miên, lúc thì mưa thu lúc lại rét lạnh. Những ngày hè hoảng hốt trôi qua, không có vui sướng, cũng không có bi thương, chỉ có những giọt nước li ti ấm áp chảy dài.
Mưa phùn như tơ, tôi đội nón bước chậm trong mưa. Thành trấn nhỏ trong màn mưa mông lung khác với vùng sông nước ý vị Giang Nam.
Thật ra tôi cũng không thích cảnh trí ôn hòa của phương nam, lòng tôi chỉ có chân trời mênh mông, bồng bềnh lơ lửng giữa bức màn mưa bụi xanh lam, thỉnh thoảng có cánh chim xẹt qua, có thể chở được cả sớm mai vô tận.
Giọt mưa rớt trên giày thêu, thấm ướt mặt giày và góc váy, tôi rảo bước không nhanh không chậm hướng về tiểu viện ở thành đông. Một con tuấn mã phi như bay ngang qua, nước bắn tung tóe lên váy tôi, vành nón trên đầu cũng bị trận gió cuốn rơi xuống đất, cả người ướt sũng, tôi vội vàng đuổi theo, thầm nghĩ kẻ này quá lỗ mãng.
Chưa đi được mấy bước chợt nghe tiếng vó ngựa vòng trở lại, từ từ dừng trước mặt tôi, che khuất tầm nhìn. Tôi không khỏi căm giận nghếch đầu, đứng thẳng nói, “Ngươi làm sao lại…” ba chữ mất lịch sự bị tôi nuốt lại, không thốt nên lời.
Tôi sững sờ, mưa không ngừng rơi, nước từ trên mặt chàng chảy xuống, khóe mắt cong lên, mưa bụi che mất con ngươi trong suốt, khóe môi để lộ hai chiếc răng khểnh. Mưa như càng lớn hơn, trên mặt tôi lại có dòng nước ấm chảy xuống, dùng tay cố lau hai má.
Chàng xoay người xuống ngựa, thân thủ lưu loát như bộ dáng khi mới gặp. Nhưng lần này chàng không đưa tay cho tôi mà ôm siết lấy tôi trong ngực, tôi bị sức lực của chàng làm run lên.
“Dao Ca, ta nhớ nàng!” Chàng xoa đầu tôi, có lẽ ở trong mưa nghe không rõ, giọng chàng mang theo hơi thở buồn thương như gió thổi qua đại mạc, ánh trăng hắt bóng lên dòng nước xanh ngắt.
Tôi gật gật đầu, vì chàng cao hơn tôi nhiều nên chỉ có thể ôm chặt lấy thắt lưng chàng, tựa đầu chôn trước ngực chàng.
“Muội cảm giác hai tháng nay dài dằng dặc như đã nhiều năm.” Tôi nhắm mắt lại, hít hà lấy mùi hương trên người chàng, vẫn là mùi cỏ xanh tự nhiên, là hơi thở phơi nắng phơi sương và sự mạnh mẽ tinh khôi của chàng.
“Ta cũng vậy, nhịn không được lập tức chạy tới gặp nàng.” Chàng khẽ cười, kéo tôi ra khỏi vòng ôm ấm áp nhìn chăm chú vào mắt tôi.
Tôi kiễng chân, hôn lên má chàng một cái thật kêu. Chàng trợn tròn hai mắt, má đỏ bừng, chàng đang xấu hổ ư?
“Dao Ca, nàng…” Chàng nhìn nhanh bốn phía, may là quanh đó không bóng người.
Tôi thừa dịp chàng không chú ý, lại hôn lên má bên kia của chàng, thấy gò má chàng xuất hiện một mảnh hồng hồng, thật là đáng yêu! Tôi nhịn không được phá lên cười, xoa xoa má chàng. Lúc này chàng mới sực tỉnh, nghiêng đầu nhìn tôi, bắt lấy hai tay tôi, ôm ngang rồi vất lên ngựa, tôi la lên nắm lấy dây cương. Chàng cũng phi thân lên, giữ tôi ngồi yên rồi nhanh chóng chạy đi.
“Tự gánh lấy hậu quả ~” Chàng dài giọng cọ cọ lên gáy tôi, tôi cảm thấy ngứa ngáy, lấy tay đẩy mặt chàng.
Chạy thẳng về dịch quán, Phàn Huy nhìn thấy Hoắc Khứ Bệnh vội vàng tiến lên hành lễ, Hoắc Khứ Bệnh khoát tay, kéo tôi đang ướt sũng bước lên lầu, tôi từ đáy mắt Phàn Huy nhìn thấy một tia mờ ám.
Đẩy cửa phòng ra, Hoắc Khứ Bệnh cúi xuống ôm lấy tôi, đưa chân đóng cửa lại, “Chàng muốn làm gì!” Hành động của chàng khiến tôi bất an, nhất thời nghĩ đến những tư tưởng không thuần khiết, cô nam quả nữ, chung một phòng…Nghĩ đến đây tôi bỗng đỏ mặt.
Hết chương 16

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 28-12-2013 08:01:54 | Xem tất
Chương 17, Cầm sắt đã cất, lá trúc lao xao - Hoài Nam
Phong Ca


Chàng không trả lời tôi, nhẹ nhàng đặt tôi xuống giường, cởi bỏ áo ngoài ném xuống đất, khi thân hình chàng đè xuống, hai chiếc răng khểnh đẹp đẽ mang theo ý cười xấu xa, tôi che hai tay trước ngực, lùi sâu vào trong giường như mấy nữ nhân vật chính trong phim ảnh khi bị phi lễ vậy, thật là tiết mục sáo mòn cũ rích.
“Dao Ca ~” Chàng gian tà liếc tôi, đôi cánh tay vây lấy tôi, giọng nói khiến tôi hơi lo sợ, cho dù lúc trước tôi có ‘phi lễ’ chàng thì chàng cũng được lợi mà còn khoe mẽ.
“Ừ…” Tôi trốn tránh sự áp đảo của chàng, cánh tay chống lên ngực chàng, tuy rằng quan niệm của tôi không bảo thủ như người xưa nhưng nếu thật sự phát sinh chuyện thì tôi vẫn chưa chuẩn bị tâm lý mà.
Chàng nằm cạnh tôi, như có như không hôn lên cổ tôi, hơi thở mờ ám phiêu đãng trong không khí.
“Hoắc Khứ Bệnh...” Tôi mở miệng kêu nhưng âm thanh phát ra lại yếu ớt.
Chàng đột nhiên buông tôi ra, mất nơi dựa, tôi ngã xuống đệm thở hổn hển, vẫn chưa kịp hồi thần.
“Gọi ta làm gì? Còn không mau thay quần áo, ướt hết cả rồi!” Chàng làm ra vẻ vô tội, tuy rằng mặt vẫn đỏ ửng nhưng biểu tình này cứ như thể vừa rồi chẳng có chuyện gì xảy ra. Buông tay nhún vai, chàng xấu xa cười tôi rồi nhặt áo khoác sải bước ra ngoài, để lại mình tôi ngơ ngẩn.
Chàng nhất định là cố ý! Người này cái tốt không học, cái bộ này chẳng biết học từ đâu mà làm hại tôi mặt đỏ tim đập! Xoa xoa hai má nóng bừng, tôi cởi bộ đồ ướt xuống, lòng cũng trở nên ngọt ngào, chàng lúc này bình yên vô sự xuất hiện trước mặt tôi, điều này đã đủ rồi.
Thay xong đồ, Hoắc Khứ Bệnh gõ cửa vào, chàng đã thay sang y phục hàng ngày, bố sam đơn giản mềm mại, toàn thân cũng trở nên nhu hòa hơn nhiều, không còn là thiếu niên tướng quân gào thét trên chiến trường nữa.
“Ta chỉ có thể ở lại ba ngày lại phải lập tức quay về Nhạn Môn.” Chàng dịu dàng ôm lấy tôi, cằm đặt trên tóc tôi cọ cọ. Chúng tôi đứng trước cửa sổ, lẳng lặng nhìn mưa phùn như từng hạt châu từ mái hiên rớt xuống, tôi ôn nhu tựa vào ngực chàng.
Hoắc Khứ Bệnh mới là chốn về của tôi, chỉ có khi ở cùng chàng tôi mới có thể cảm thấy an tâm, vì sự ấm áp này tôi nguyện ý dùng mọi thứ để trao đổi, cho dù chỉ ngắn ngủi.
Những ngày này, hai chúng tôi như hình với bóng, chàng thường kể những chuyện lý thú trên chiến trường dỗ tôi vào giấc ngủ, chờ tôi ngủ say chàng mới rón rén rời đi. Thật ra tôi vẫn chưa ngủ, chỉ muốn nhìn theo bóng dáng chàng, ghi khắc thật sâu trong lòng.
Tôi thích mỗi ngày mở mắt đều có thể nhìn thấy chàng, chàng cùng tôi dùng cơm, cùng tâm sự, cùng đi khắp phố lớn ngõ nhỏ ở Định Tương. Sau cơn mưa, ánh mặt trời lại tỏa nắng ấm áp, cũng giống tâm tình của tôi vậy.
Hai chúng tôi tuy vô cùng thân thiết nhưng không hề vượt quá giới hạn. Điều này cũng khiến tôi càng thêm tin tưởng vào tình cảm của chàng, bởi vì tôi biết chàng tôn trọng tôi, tôn trọng tình yêu của chúng tôi, ít nhất tôi cũng vui vẻ vì chàng yêu không chỉ là bề ngoài của tôi.
Thường nói ‘đêm xuân ngắn ngủi’, lần này tôi đã sâu sắc cảm nhận được, tuy rằng không có ‘đêm xuân’ nhưng cũng có ngày thu. Ba ngày chớp mắt đã trôi qua, tôi đứng ngoài cổng thành, ngây ngốc nhìn bóng dáng Hoắc Khứ Bệnh biến mất trong gió. Tôi sợ ly biệt, mỗi lần lại lâu hơn, nỗi đau lại nhiều thêm, lúc nào cũng nghiệt ngã nhắc nhở tôi, chẳng còn bao ngày nữa, năm tháng sẽ phai tàn.
Biết rõ không nên yêu, biết rõ không có kết quả.
Mùa xuân năm thứ 6, Vệ Thanh nắm giữ ấn soái thống lĩnh đại quân từ Định Tương đánh Hung Nô. Hán quân toàn thắng, quân chủ lực của Thiền Vu Hung Nô thiệt hại nghiêm trọng, tổn thất mấy ngàn, tù binh hơn vạn, tạm thời dừng tại Nhạn Môn nghỉ ngơi dưỡng sức.
Cùng năm, Lưu Triệt lại hạ chiếu lệnh cho quân sĩ thừa thắng xông lên. Đại tướng quân Vệ Thanh cùng Tả Tướng quân Công Tôn Hạ, Hữu tướng quân Tô Kiến, Trung tướng quân Công Tôn Ngao, Tiền tướng quân Triệu Tín, Hậu tướng quân Lý Nghiễm, Cường nỏ tướng quân Lý Tự - Lục Đại danh tướng lại một lần nữa từ Nhạn Môn đánh Hung Nô. Mấy chục năm từ thời Văn Đế Cảnh Đế, Đại Hán triều cuối cùng cũng trở thành một cường quốc phồn thịnh, cùng với sự lớn mạnh của thực lực, dã tâm của Lưu Triệt cũng tăng cao, hắn huỷ bỏ chế độ hòa thân, chỉ lưỡi đao về phía đại mạc Hung Nô.
Từ sau cuộc chiến Mã Ấp, Hán triều chính thức tuyên chiến với Hung Nô, nhiều lần phái Vệ Thanh, Lý Nghiễm bắc chinh Hung Nô, mở màn cho cuộc chiến tranh vĩ đại hào hùng nhất thời Tây Hán.
Lưu Triệt là một kẻ cuồng chiến không hơn không kém, từ sau khi Đậu Thái hậu bệnh chết, hắn một khắc cũng không đình chỉ tiến trình chuẩn bị tác chiến. Sáu năm sau, gần như mỗi năm đều có chiến dịch lớn nhỏ, Vệ Thanh cũng bởi vậy mà được đặt làm trụ cột kiên cố nhất trong hàng tướng lĩnh Hán quân.
Trải qua đại chiến Mạc Nam lần này, người đời sẽ nhìn thấy một ngôi sao chói sáng xuất thế ngang trời, lóe sáng giữa vùng trời lịch sử mênh mông ở Tây Hán, tựa như Thiên Lang tinh lấp lánh kia.
Khép lại thẻ tre, lòng tôi kích động không thôi, Lương công tử đang ở trong sân múa kiếm. Hắn cũng không phải loại nam tử ôn nhu như tôi nghĩ, đánh đàn chẳng qua chỉ là vỏ bọc của hắn, bộ mặt thật vĩnh viễn được hắn cất giấu đằng sau nụ cười kia.
Mấy hôm nay, thu hoạch lớn nhất của tôi chính là học được thể chữ triện, nhìn như văn tự phù chú nhưng đã có cảm giác quen thuộc, bây giờ xem ra lại thấy chữ triện rất thú vị. Những nét vẽ nhu hòa, chầm chậm kéo về phía tôi, trưng ra hơi thở phồn vinh cổ xưa mang đậm phong cách Đại Hán triều.
Hắn nói cho tôi biết, ngày mai sẽ có khách tới thăm, để tôi được gặp. Tôi hết sức tò mò, khi hắn tiếp khách, một nữ tử như tôi ở bên cạnh không tiện, hơn nữa không phù hợp cấp bậc lễ nghĩa.
Khi tôi nói với hắn thắc mắc của mình thì hắn khẽ mỉm cười, chẳng buồn để ý. Chờ tôi nói xong, hắn chỉ để lại một câu: trước giờ tỵ hãy lại đây.
Tên này cứ cố làm ra vẻ huyền bí, có điều chỉ cần hắn không ngại, tôi đương nhiên vui vẻ phụng bồi, dù sao tôi cũng chẳng tổn thất gì.
Con người tôi từ nhỏ vốn là vậy, trong lòng nôn nao đến nỗi cả đêm đều chờ mong cuộc gặp ngày mai, khách nhân là nam hay nữ, là già hay trẻ? Rồi lại suy đoán địa vị của khách đến đây, Lương công tử có thể biết những ai, lại nghĩ tới nụ cười bí ẩn khó lường của hắn nên càng thêm tò mò.
Trời còn chưa sáng tôi đã tỉnh giấc, ngồi trước gương loay hoay một hồi. Bình thường tôi quen biếng nhác, đi gặp Lương công tử cũng ăn mặc tùy ý, lại càng không phí tâm búi tóc. Thế nhưng hôm nay phải gặp khách, dù sao cũng phải đẹp đẽ một chút.
“Đầu tóc hôm nay, định đến phía tây sao?” Sáng sớm khi tôi xuất hiện ở cổng chính, Lương công tử nhìn nhìn tôi, rồi nghểnh đầu nhìn trời, trêu ghẹo tôi.
“Mặc tôi!” tôi trợn tròn mắt, nhanh chân bước vào phòng.
Cẩm Nguyệt đang thu dọn phòng, vén rèm che lên, chính giữa phòng là một chiếc bàn dài, hai bên bày bốn nhuyễn đệm. Nàng thấy tôi vào thì mỉm cười lui ra ngoài cửa.
“Lý cơ, lại đây.” Hắn quỳ gối trên một tấm đệm, ngoắc tôi.
“Chúng ta sắp gặp ai?” Tôi ngồi bên bàn, tư thế ngồi rất không lịch sự, nhưng Lương công tử cũng không phải người ngoài, hắn sớm đã quen với việc không câu nệ tiểu tiết của tôi.
“Chờ một chút sẽ biết.” hắn ung dung nói, ngón tay nhẹ nhàng gõ trên bàn.
Nắng từ ngoài cửa sổ hắt vào, những tia nắng nhu hòa chiếu xuống mặt bàn, từng hạt bụi li ti xáo động.
Hắn cầm một thẻ tre, mở ra lại khép lại, đùa đùa nghịch nghịch. Tôi chờ đến buồn ngủ, ghé vào bàn nhắm mắt dưỡng thần.
Tiếng gõ cửa cốc cốc làm tôi tỉnh lại, thấy Lương công tử đứng dậy điều chỉnh quần áo, thong thả đi ra cửa, xem ra là khách đến rồi. Tôi cũng vội vàng đi theo, thuận tay xếp lại cái đệm.
“Công tử, mời!” “Mời!” Ngoài cửa hai nam tử tiến vào, cùng tiếng nói chuyện của họ và Cẩm Nguyệt, ba người chầm chậm bước vào phòng.
Hai người kia nhìn thấy tôi đứng cạnh cửa thì vô cùng ngạc nhiên, tôi tò mò quan sát người tới nên cũng chẳng quan tâm đến lễ nghi chào hỏi.
Đợi bọn họ an vị, tôi khoan thai đi qua, đường đường chính chính ngồi cạnh hắn, bốn người ngồi đối mặt, Cẩm Nguyệt mang theo trà nóng bước vào phòng.
“Vị này là?” Vị thư sinh vóc dáng thấp bé nhìn tôi, lại quay đầu hỏi Lương công tử, nam tử có vóc dáng cao lớn cũng nhìn tôi với ánh mắt khác thường.
“Không cần ngại.” Lương công tử cười nhẹ, nâng chung trà hướng về hai người.
Tôi cảm thấy không khí không bình thường, không phải là khách sao, nhưng sao lại có cảm giác âm trầm. Tôi chỉ ngượng ngùng cầm chung trà, nâng tay áo che mặt uống một hớp, khóe mắt trộm liếc hai người kia.
“Công tử, thứ ngài muốn.” Thư sinh vóc dáng thấp bé từ tay áo rút ra hai thẻ tre, đặt trên bàn rồi đẩy về trước, ngước mắt nhìn Lương công tử, tay còn đặt trên thẻ không bỏ ra.
Tôi nhìn thẻ tre trên bàn càng thêm khó hiểu, đây là lễ gặp mặt?
“Chứng cớ Hoài Nam công phản loạn, danh sách các đại thần tham gia mưu phản, tất cả đều ở trong này.” Nam tử vóc dáng cao lớn khom người về trước, đôi tay đặt trên bàn, đầu cúi về phía Lương công tử.
Hoài Nam Vương? Lương công tử sao lại có quan hệ với Hoài Nam Vương! Tôi nhớ lại cuộc họp bí mật lần trước tại phủ, lần đó sau yến hội có kẻ phi lễ tôi, hắn tên Lưu Kiến, cũng là con cháu họ Lưu, vậy trong có có ẩn tình gì không?
“Lôi huynh, Ngũ huynh, kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt! Lương mỗ này đa tạ.” Lương công tử đứng dậy, khom lưng thật sâu.
“Phản thần tặc tử ai cũng muốn giết. Nhưng thân là môn hạ lại không thể nhìn ra sớm, thật hổ thẹn!” Thư sinh vóc dáng thấp bé cũng đứng dậy cúi người, biểu tình rất khiêm cung.
“Cháu trai thứ của Hoài Nam công cũng quá tự tại rồi.” Nam tử vóc dáng cao lớn quay đầu nhìn về phía Lương công tử, hạ giọng, trong mắt toát ra vẻ chắc chắn.
“Là Lưu Kiến ư?” Chẳng biết tại sao trong đầu tôi đột nhiên nghĩ đến gã ta, lời vừa nói ra, ba người đồng loạt nhìn về phía tôi.
“Không sai, sao cô nương biết được?” Thư sinh vóc dáng thấp bé đáp lời tôi, một tay vuốt vuốt tay áo dài.
“Không biết…haha trước kia…ngưỡng mộ đại danh thôi…” Tôi cười gượng hai tiếng, vội vàng nâng chung trà lên, không dám mở miệng nữa.
“Lưu Kiến chỉ là đồ bị thịt, làm gì có đại danh!” Nam tử vóc dáng cao lớn khinh thường nói, ngữ điệu như từ mũi hừ ra.
Đúng là bị thịt thật, hơn nữa còn là bị thịt có tâm địa dâm tặc chứ chẳng dám có tâm phản nghịch, có điều hắn lại là con cháu Hoài Nam Vương, thật ngoài dự liệu của tôi.
Lương công tử vẫn ngồi bên cạnh, cúi đầu cẩn thận xem hai thẻ tre đưa tới, một hồi lâu sau, khép thẻ lại, từ trong ngực rút ra một thanh chủy thủ đặt xuống bàn.
“Mời!” Hắn phất tay, vẫn mỉm cười nhưng đôi mắt lại lộ ra thần khí sắc bén.
Hai người kia liếc nhau, nam nhân vóc dáng cao lớn cầm chủy thủ lên, “Quy củ tất nhiên là phải tuân theo.” Nói xong đặt lên ngón trỏ của mình, cứa xuống, máu từ tay hắn chảy xuống nhỏ giọt trên bàn.
Lương công tử cũng không lên tiếng, mở thẻ tre ra trải trước mặt hắn, hắn ấn mạnh dấu tay xuống, sau đó thư sinh vóc dáng thấp bé cũng ấn xuống dấu tay bằng máu.
Xem ra phương thức huyết ấn này bắt đầu ở Hán triều, tôi cân nhắc trong lòng, nhìn hai người này thật sảng khoái, không chút hàm hồ nào.
Sau đó cơm trưa mang lên, bốn người chúng tôi dùng bữa, qua ba tuần rượu, không khí dần nóng lên. Hai người kia cũng không câu nệ nữa, từ từ nói chuyện. Hóa ra hai người họ đều là thủ hạ môn khách của Lưu An, vì phát hiện hắn có tâm gây rối mà bỏ gian tà theo chính nghĩa. Nam tử vóc dáng cao lớn bưng chén rượu, căm giận nói về những việc hắn đã trải qua.
Năm đó hắn cùng thế tử Hoài Nam Vương so kiếm, không cẩn thận thắng hắn, thế tử ghi hận trong lòng. Rồi khi hắn thỉnh cầu được gia nhập đội quân Vệ Thanh, tham gia tác chiến với Hung Nô, Lưu An lại cho rằng hắn có lòng phản loạn, liền miễn chức trục xuất hắn, dưới cơn nóng giận hắn quyết định tố giác Lưu An. Xem ra hắn cũng mượn chuyện này mà báo thù. Nhưng Lưu an tâm địa hẹp hòi, tất không phải người làm đại sự.
Trước khi đi, Lương công tử đưa cho bọn họ một túi tiền, hai người kia từ chối một hồi rồi cũng nhận.
“Ngài vì sao lại có liên quan đến Hoài Nam Vương?” Họ vừa đi, tôi bèn giữ Lương công tử lại hỏi.
“Cũng có liên quan đến nàng.” Hắn ngồi xuống, cầm lấy hai thẻ tre xem xét.
Hết chương 17
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 28-12-2013 08:03:00 | Xem tất
Chương 18, Cầm sắt đã cất, lá trúc lao xao - Ngã bệnh
Phong Ca


“Ngài nói hết đi, cứ chỉ biết lấp lửng!” Tôi kéo kéo áo hắn, người này là vậy, luôn chỉ nói một nửa giấu một nửa!
“Sẽ nhanh thôi, đến lúc đó nàng sẽ biết.” Hắn vẫn cúi đầu, ngón tay thon dài lướt qua bản danh sách.
Thật sự là càng lúc càng rối, tôi làm sao có thể liên quan với Hoài Nam Vương được? Dù tôi có hỏi thế nào hắn cũng chỉ cười cười mà chẳng trả lời, muốn để tôi tò mò đến chết!
Mãi đến khi mặt trời sắp lặn, tôi mới chậm chạp trở về dịch quán, lòng không ngừng nghĩ về buổi gặp mặt hôm nay. Lương công tử không chút kiêng kị để tôi tham gia, đơn giản là muốn cho tôi biết, nhưng vì sao lại không nói rõ ràng?
Phàn Huy vẫn là bộ dạng đó, nhìn thấy hắn tôi càng thêm phiền lòng, lại nghĩ tới Hoắc Khứ Bệnh, chàng không giống Lương công tử luôn giấu giấu diếm diếm, mà lại sảng khoái thẳng thắn. Từ lần chia tay trước đã lâu không được gặp.
Tôi ngồi trong phòng, nhờ Phàn Huy tìm đến một tấm vải và bút mực, cầm bút suy nghĩ sẽ phải viết thế nào, chuẩn bị viết thư cho Hoắc Khứ Bệnh.
Bên ngoài thỉnh thoảng có vài cánh chim xẹt qua, đã vào thu, chim chóc cũng sắp bay về phương nam tránh đông. Những con chim giữa vùng đại mạc này có phải cũng không tham luyến cái ấm áp của phương nam? Chúng hẳn vẫn luôn canh giữ nơi đó, bất luận xuân hạ thu đông.
Có quá nhiều lời muốn nói không biết nên bắt đầu từ đâu, hơn nữa thư chuyển đến quân doanh không thể dong dài. Tự hỏi nửa ngày, tôi nghiêm túc viết bốn chữ: mạnh khỏe, chờ mong. Những nét chữ xiêu xiêu vẹo vẹo xuất hiện trên tấm vải, chữ triện thật là khó viết.
Tôi đọc tới đọc lui, lòng lại ấm áp, bốn chữ tuy đơn giản nhưng lại chất chứa tình ý nồng đậm, Hoắc Khứ Bệnh nhất định có thể cảm nhận được.
Kí tên nên viết thế nào nhỉ? Tôi nhanh trí, bút vung lên, viết xuống hai chữ ‘đu đủ’! Có ai ngờ được, quả đu đủ ngẫu nhiên đó lại trở thành tín vật cho tình yêu của chúng tôi, đời người luôn có những chuyện chẳng bao giờ ngờ tới được.
Tôi kích động chạy đi tìm Phàn Huy, hắn lại từ chối không giúp, nói rằng chiến sự ở tiền phương gấp rút, ngay cả thư nhà cũng không tiện gửi đi, còn nói ra cả đống đạo lý to tát thuyết phục tôi, cuối cùng tôi bị tức giận mà quay về. Ngồi trên giường, cầm tấm vải trong tay, tôi bất giác nước mắt giàn giụa, đã quen với cách thức liên lạc dễ dàng của hiện đại, tôi thật sự chịu không nổi sự dày vò của nỗi nhớ nhung, chỉ muốn bấm điện thoại để được nghe giọng nói của chàng.
Tôi tựa vào tường, lòng buồn bực không cách nào nói ra. Lương công tử! Tôi thình lình ngồi dậy, hắn có thể có được tin tức nơi tiền tuyến, vậy cũng nhất định có thể giúp tôi!
Tôi gấp tấm vải lại, cất vào một ống trúc, cả đêm tôi đều nằm mơ, thấy Hoắc Khứ Bệnh hồi âm cho tôi, nói: chờ ta trở lại.
Khi tôi cầm ống trúc đưa cho Lương công tử thì thần sắc của hắn hơi khác thường, nhưng cũng không nói gì, thật ra là còn thoải mái hơn Phàn Huy, vốn tưởng rằng phải phí công một phen mới được gửi thư đi. Tâm tình tốt hơn, mấy hôm nay tôi luôn đếm ngày, đợi hồi âm.
Hôm nay đã là tháng 10 cuối thu, một trận đánh hai tháng, từ tin tức Lương công tử cho tôi xem, Hoắc Khứ Bệnh dũng mãnh phi thường suất lĩnh tám trăm kỵ binh tinh nhuệ xâm nhập Hung Nô, tiêu diệt hơn hai ngàn. Quả nhiên là nghé mới sinh không sợ cọp, chàng càng đánh càng hăng, sau đó còn bắt được tướng quốc Hung Nô, một mình xông vào doanh trại Hung Nô  giết chết  tổ phụ Đại Thiền Vu!
Hiển nhiên bao gồm cả Lương công tử, chúng tướng sĩ đều không ngờ một thiếu tướng non trẻ lại có được chiến tích như thế, dám đánh dám liều, đánh giặc cũng là thiên phú và nhân tố di truyền, về mặt này chàng tuyệt đối không thua kém cậu mình.
Sự nghiệp này không thể khinh thường! Tôi âm thầm ủng hộ chàng, người ngày sau sẽ là Phiêu Kỵ đại tướng quân, Hùng Ưng giương cánh quấy đảo Kỳ Liên sơn, bay lượn cửu thiên!
Lá vàng rơi rụng nhiều, tôi dựa người bên cửa sổ, mùa thu trời xanh cũng trở nên cao xa, mênh mông vô tận. Mấy ngày nay tôi không khỏe, luôn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, mỗi ngày ngủ dậy rất trễ, ăn cơm xong lại muốn ngủ, đầu óc mê mang, cảm xúc hỗn loạn, không hiểu vì sao. Tôi nghĩ tôi bị cảm rồi, thời tiết thay đổi, cơ thể nhất thời không thích ứng kịp.
Phàn Huy thấy tôi xanh xao thì vội tìm một lang trung chẩn bệnh cho tôi, lại bị tôi gạt đi, tôi chính là bác sĩ, chút bệnh này sao làm khó được tôi.
Tôi ru rú trong phòng, kêu Phàn Huy đưa tới ba chậu nước ấm, tôi bắt đầu đấu tranh với cảm mạo. Giáo sư lớp sinh lý của chúng tôi từng nói, biện pháp chữa trị tốt nhất cho bệnh này là liên tục uống nước giải độc, không cần dùng thuốc vì sợ tác dụng phụ, cũng không cần truyền dịch phiền phức mà hiệu quả chắc chắn và an toàn, lần nào dùng cũng linh nghiệm. Từng chén từng chén nước ấm uống vào, thân thể dần ấm lên, sau đó là không ngừng ra vô nhà vệ sinh. Phàn Huy vẻ mặt quái dị nhìn tôi chạy ra chạy vào, muốn hỏi lại ngại ngùng.
Nhưng vài ngày sau, bệnh tình của tôi không có chuyển biến tốt đẹp, lại càng mệt mỏi hơn, nằm mơ cũng thường xuyên hơn, giấc mơ luôn là những đỉnh núi cao ngất và thảo nguyên mênh mông.
Vài lần đều là khi Phàn Huy mang cơm đến đánh thức tôi, cơm và đồ ăn không ăn hết được, sau hắn lại nấu cho tôi chút cháo thanh đạm. Tôi thầm buồn bực, không phải nói cảm mạo là một quá trình tự lành, chỉ cần một tuần là có thể khỏe rồi đó sao? Từ khi đến đây, tôi cũng không phát hiện bản thân có chỗ nào khác thường, dù lúc bị người Hung Nô bắt đi, dựa vào lương khô và nước cặn sống qua ngày cũng không có chuyện gì đó thôi?
Dùng bữa trưa xong, tôi lại mơ màng ngủ thiếp đi, toàn thân từng đợt rét lạnh, tôi túm chặt lấy chăn. Trong mơ lại xuất hiện bóng người màu trắng, tôi vươn tay muốn bắt lấy nàng, nhưng khi nàng quay đầu mang theo đôi mắt ngập nước, trái tim tôi thắt lại, nhưng không kiềm được khóc nấc lên, cảm giác rất ủy khuất, rất khó chịu.
Vùng vẫy choàng tỉnh, phát hiện trên gối một mảng ướt đẫm, lau hai má, lòng tôi rầu rĩ không nguôi, nhất định là ở trong phòng lâu quá rồi.
Tôi mặc quần áo, hai chân mềm rủn như giẫm lên bông. Dùng nước lạnh rửa mặt, cảm giác nhẹ nhàng khoan khoái hơn một chút. Tôi lảo đảo đi vào tòa nhà, từ khi sinh bệnh tôi đã nhiều ngày không tới tìm Lương công tử, cũng không biết thư hồi âm của Hoắc Khứ Bệnh đã đến chưa.
Mở cửa là Cẩm Nguyệt, nàng đang thu dọn phòng, thật là một nữ tử chịu khó. Tôi tựa vào nhuyễn đệm nhìn nàng bận rộn, không có việc gì làm, Lương công tử đã ra ngoài không biết khi nào về.
Trong thư phòng vang lên tiếng những thẻ tre va chạm, chốc lát thấy nàng ôm một thẻ tre tới. Vừa đi đến cửa, một ống trúc bỗng rớt khỏi vòng tay nàng, tôi thấy nàng cố khom lưng thì vội chạy tới giúp nàng nhặt lên.
Cầm ống trúc đang muốn đưa cho nàng, chợt phát hiện ống trúc này nhìn rất quen.
Nhớ lại, đây chính là ống trúc tôi đã nhờ gửi cho Hoắc Khứ Bệnh! Tôi vội vàng mở ra, một tấm vải rớt xuống, góc vải cuộn lên che mất chữ, nhưng tôi vẫn kịp nhìn thấy hai chữ phía dưới: đu đủ.
Hắn không giúp tôi gửi thư! Phút ấy, cảm giác bị gạt trào lên, sao hắn lại có thể bất tín như thế! Tôi vẫn luôn ngây ngốc chờ hồi âm, thư hồi âm từ Hoắc Khứ Bệnh là tín niệm tôi kiên trì chờ đợi, chống đỡ cho tình cảm sâu sắc phải chờ đợi mỏi mòn của tôi.
Tôi tức giận ném ống trúc đi, Cẩm Nguyệt kinh ngạc nhìn tôi, vội vàng chạy đến xem. Tôi nhặt tấm vải lên, vọt ra cửa, dọc đường đi xiêu vẹo ngả nghiêng, lồng ngực bí bức khó chịu, khiến tôi thở không nổi.
“Lý cơ?” Lương công tử ở bên trong xe ngựa nhìn thấy tôi.
Tôi bất chấp hình tượng sải bước tiến tới, giật cửa xe, ném tấm vải lên người hắn, “Ngài là tên đại lừa gạt! Uổng công tôi xem ngài là bằng hữu, ngài không muốn giúp thì thôi, sao lại gạt tôi!”
Tôi càng nói càng khổ sở, cả người như mất hết sức, dựa vào thân xe, hai chân mềm nhũn dần trượt khỏi cửa xe.
Hắn thấy tôi như vậy thì vội vàng nhảy xuống xe ôm lấy tôi, người bên đường đều nhìn chúng tôi, tôi không biết mình khó chịu ở đâu, chỉ cảm thấy toàn thân mệt rã rời, đang lúc mơ mơ màng màng được hắn bế lên xe.
“Đại phu nói nàng khí huyết mất cân bằng, sao lại không biết quý trọng thân thể!” Một bàn tay ấm áp dịu dàng nắm lấy tay tôi, tôi thấy rất chân thật, như có ai đó đang nói cái gì, trở mình dựa vào người đó, “Hoắc Khứ Bệnh, cuối cùng chàng cũng đã trở về.”
Người đó đẩy tôi ra, bàn tay ấm cũng buông ra, tôi bỗng thấy lạnh lẽo, mở mắt, thấy Lương công tử đang ngồi bên giường, trong đôi mắt có thương yêu cũng có tức giận.
“Là ngài…”
“Nàng bị bệnh.” Hắn dém chăn lại, ôn nhu vén mớ tóc bên gối tôi.
Tôi nghiêng đầu tránh tay hắn, gượng ngồi dậy, “Vậy…đại phu nói sao?”
“Nói nàng vì mệt nhọc, có chuyện đau lòng dồn nén.” Hắn lặng lẽ nhìn tôi, đôi mắt sâu thảm như muốn hút tôi vào.
Chuyện đau lòng…Tôi không những có chuyện đau lòng, mà còn là nỗi bi thương với vận mệnh xoay vòng không cách nào thay đổi, muốn tôi trơ mắt nhìn chàng đi đến tận cùng, tàn nhẫn xiết bao?
“Ngài vì sao lại gạt tôi?” Tôi ngẩng đầu, nhớ tới bức thư chưa được gửi kia.
“Nàng tỉnh táo lại đi, Lý cơ!” Hắn bỗng nhiên siết lấy vai tôi, cơ thể tôi quay cuồng, suy nghĩ lơ mơ, cố vùng khỏi tay hắn, hắn bị sao vậy?
“Tháng 8 lúc đại quân nghỉ ngơi tại Nhạn Môn, muội muội của Đình Úy Trương Canh - Trương Cơ không quản ngàn dặm xa xôi đến Nhạn Môn, ai nấy đều biết, trong quân doanh đã lan truyền một giai thoại ! Khải hoàn trở về, nàng nghĩ kết quả sẽ thế nào?”
Tôi ngốc nghếch nhìn hắn như không nghe rõ. Trương cơ... Nhạn Môn? Hoắc Khứ Bệnh đã đến thăm tôi, chàng nói tôi phải chờ chàng trở về!
“Ngài gạt tôi.” Tôi ngẩng phắt đầu, muốn từ nét mặt Lương công tử tìm được chút sơ hở. Hắn nhất định là gạt tôi!
“Nàng vì sao lại cố chấp đến thế!” Lương công tử dường như đã tức giận.
“Cố chấp gì? Tôi không hiểu, tôi chỉ biết tôi thích chàng!” Tôi la hét với hắn, nước mắt lăn dài trên má.
“Sao? Chờ ngày hắn được phong hầu bái tướng, tất cả của hắn đều do Thiên Tử ban tặng, bao gồm cả hôn sự! Chính trị trong nhà vương hầu chính là hôn nhân, nàng chẳng lẽ không rõ. Với thế lực Vệ gia, nàng cho là hắn có thể chọn nàng sao?”
Những lời nói này khắc từng nhát vào tim tôi, khiến đầu óc tôi ù ù cạc cạc.
Chàng yêu tôi, chẳng lẽ như vậy còn chưa đủ! Tôi vẫn dùng tư tưởng của người hiện đại để suy nghĩ, thân phận, địa vị đều bị tôi để qua một bên, chỉ cần có tình yêu là đủ rồi, không phải vậy sao?
Nhưng bây giờ chàng đã có nữ nhân khác, nữ tử cao ngạo tôi đã gặp hai lần kia đang ở giữa doanh trướng của chàng, cùng chàng vào sinh ra tử, làm những chuyện tôi không thể làm được!
Vậy ba ngày chàng tới tìm tôi đó, Trương Cơ nói vậy đã ở Nhạn Môn chờ chàng, nên chàng mới vội trở về? Nhưng vì sao chàng phải giấu tôi, vì sao không cho tôi theo cùng chàng? Chẳng lẽ chàng không biết lòng tôi đang chờ đợi chàng, sao chàng có thể vừa hứa hẹn với tôi, lại vừa ở bên người khác…
Tôi không thở nổi, sức lực cạn dần, siết chặt lấy tấm chăn, trước mắt đều là khuôn mặt tươi cười sáng lạn của chàng, “Dao Ca...” Chàng ôn nhu gọi tên tôi, khiến tôi đắm chìm trong đáy mắt chàng.
Thế nhưng hôm lễ thượng tỵ, chàng cũng cười với Trương Cơ như vậy! Tim lại nhói đau, tôi rốt cục đã hiểu về chàng bao nhiêu, lúc không ở cùng tôi, chàng đang nghĩ đến ai?
Chàng có thể đối tốt với tôi, nhưng cũng có thể đối tốt với bất kỳ ai! Tôi thì có là gì, chàng đã hứa hẹn gì với tôi đâu? Những thứ chàng cho tôi gần như ít đến đau lòng, ngoài hẹn ước bên bờ Vị Thủy, thì có còn gì nữa!
“Không…chàng đã nói…” Tôi kéo lấy tay áo Lương công tử, hai tay run run, tôi vẫn không tin, Hoắc Khứ Bệnh sẽ không bao giờ cô phụ tôi!
“Nàng như vậy, đáng sao?” Lương công tử đắp chăn cho tôi, rút tay khỏi tôi rồi thở dài nói.
Hết chương 18

       
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách