Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: sleepingchild
Thu gọn cột thông tin

[Club] IKEMEN COUPLES

  [Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 24-12-2011 15:12:21 | Xem tất
Merry X'mas
Noel vui vẻ và an lành nha động iu quý
Lâu quá không mò về, hum nay mang quà về a~~~~
siêu siêu dễ xương, pink đầy trờiĐịnh mang quà nào hot hot 1 tí, cơ mà kiếm ko ra tên anh zai ấy, đành ngậm ngùi để cái này vậy ))))))
Love u all ~~~

(Noel có ai ở nhà nghe nhạc, đọc dammei vs xem phim như mềnh không nah )

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
cuopbienmap + 5 đẹp:X

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-12-2011 20:09:21 | Xem tất
nhocjun gửi lúc 24-12-2011 15:12
Merry X'mas

có t ở nhà coi phim hồi sáng nè
coi boys love 1 với ai no kotodama
mới coi xong BL1 còn Kotodama chưa coi xong, đag trong tình trạng khá nà bức xúc
cái chết cuối BL 1 nhảm quá à, hức, nếu đưa đến bệnh viên là bé Noeru sống roài, đâu cần chết một cách lãng xẹt như thế {:265:}

Bình luận

Takumi thì thật công nhận độ sến rùi, mà từ ep2 Gii nhìn ko thik, kiss trong phim quá nhạt, ko phục a >"<  Đăng lúc 25-12-2011 09:45 AM
Nhiều phim BL ko chết thì chia tay lắm ss ah =))))))) Ít phim "sến chúa" được như Takumi =)))))  Đăng lúc 25-12-2011 09:06 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-12-2011 20:26:25 | Xem tất
Chương 10: Ghi hình chương trình.

Đến đài truyền hình trước giờ ghi hình tới 40 phút, Đan Á Đồng bị rất nhiều nhân viên nhà đài nhìn bằng ánh mắt bất ngờ, cậu chọn ngồi yên tĩnh ở một bên, cầm đọc quyển tạp chí mới trên ghế salon.

Lạc Viêm Kiềm đã make up xong, đi đến ngồi xuống bên cạnh, mắt nhìn vào quyển tạp chí trong tay cậu, ảnh bìa là hình của một người mẫu nữ nổi tiếng.

“Anh thích người mẫu tên Mỹ Kỳ này?” Lạc Viêm Kiềm giật lấy tạp chí trên tay Đan Á Đồng, ném sang một bên nói “Đợi lát nữa sẽ ghi hình chương trình, anh nên coi sắp xếp của chương trình đi.”

Đan Á Đồng nhìn bàn tay trống trơn “Bao lâu nữa thì thu hình thế?

“Tầm 10 phút nữa, nghe nói là vị khách mời đặc biệt đang trang điểm, chuẩn bị xong rồi mới bắt đầu thu.” Lạc Viêm Kiềm thờ ơ nói “Chờ một chút.”

“Ừ.” Đan Á Đồng sắc mặt bình thản nhắm mắt lại, dựa vào salon nghỉ ngơi, tiện thể nghĩ một chút tới tình huống bất ngờ lát nữa có thể gặp phải.

“Viêm Kiềm, Á Đồng, chương trình sắp bắt đầu rồi, mời các anh theo tôi đến hậu trường để chuẩn bị.” Nhân viên hậu trường đi đến cạnh hai người, nhìn chằm chằm vào Đan Á Đồng đang nhắm mắt nghỉ ngơi.

Đan Á Đồng mở đôi mắt màu cà phê ra, hướng về đôi mắt đang dò xét của nhân viên nữ, cười thân thiện, dường như không để ý mấy đến tầm mắt gần như xấc xược của cô ta.

Sắc mặt của nhân viên nữ ửng đỏ, không được tự nhiên rời mắt đi, làm tư thế mời.
Đan Á Đồng cười nhẹ một tiếng làm mặt cô ta càng thêm đỏ, khi dẫn hai người đi chân tay cũng có chút luống cuống, chẳng qua là lúc Đan Á Đồng cười rộ lên thực sự khiến người ta có cảm giác đó là Bạch mã hoàng tử, dịu dàng đến nỗi là người khác có chút yêu thương.

Đi vào phòng nghỉ ở hậu trường, đã thấy có người ngồi ở bên trong, Lạc Viêm Kiềm đi ở phía trước có chút kinh ngạc nhìn vài staff đang vây xung quanh một người, chắc đó là vị khách mời đặc biệt?

Đan Á Đồng đi đằng sau Lạc Viêm Kiềm khi nhìn thấy Tiếu Kỳ Thậm cũng có chút bất ngờ, không nghĩ là hắn cũng tham gia show này, với địa vị hiện nay của Tiếu Kỳ Thậm, hắn đương nhiên tham gia nhiều show truyền hình cũng như bận rộn với các cuộc phỏng vấn. Vậy nên hôm nay vị Thiên vương này tham gia, khó trách cả tổ làm chương trình lại khẩn trương như vậy.

Tiếu Kỳ Thậm thấy Đan Á Đồng và Lạc Viêm Kiềm đi tới, mỉm cười, gật đầu với hai người.

“Tiếu ca” Đan Á Đồng không được tự nhiên cười cười với Tiếu Kỳ Thậm, sau đó ngồi xuống bên cạnh Lạc Viêm Kiềm.

Tiếu Kỳ Thậm nhìn Lạc Viêm Kiềm chẳng có mấy phản ứng, cười nhạt hỏi “Á Đồng chưa nhận được thông báo của công ty à?”

Lạc Viêm Kiềm nhíu mày, nhìn về ánh mắt không được coi là thân thiện của Tiếu Kỳ Thậm, nhưng lại được che dấu vô cùng tốt, lời này của Tiếu Kỳ Thậm là có gì?
Hắn ta là người dưới trướng Thiên Quan, từ khi nào lại quan tâm đến chuyện của công ty Phi Ngu rồi vậy?

“Thông báo của công ty?” Đan Á Đồng nghiêng đầu, trong mắt mang theo điểm hiếu kỳ “Công ty xảy ra chuyện gì sao?”

Tiếu Kỳ Thậm thấy phản ứng của Đan Á Đồng như vậy, liền đoán được cậu có lẽ chưa nhận được quyết định của công ty “Ừ, tôi cũng không biết rõ lắm, nhưng công ty chắc cũng sẽ thông báo cho cậu nhanh thôi.”

Đan Á Đồng cảm thấy nghi hoặc nhưng trên mặt chỉ là cười nhẹ một cái “Phải không đó?” Sau đó, cũng không tiếp tục truy hỏi nữa.

Có thể làm cho nghệ sĩ công ty khác biết chuyện, chính mình lại không biết, chắc cũng không hẳn là chuyện xấu, nếu không phản ứng trợ lý của mình cũng không bình tĩnh như vậy.

Thấy Đan Á Đồng phản ứng bình thản như thế, Tiếu Kỳ Thậm nhíu mày, phản ứng của ca sĩ này thực làm cho người ta cảm thấy thú vị, giọng điệu như vậy cũng không khiến cậu ta tò mò sao?

“Á Đồng.” Lạc Viêm Kiềm tới gần Đan Á Đồng, cẩn thận để ý đến một lông tơ màu trắng (o_O)

Đan Á Đồng nghiêng đầu nhìn sợi lông nhỏ xíu rất khó nhìn trên tay cậu, bật cười nói “Thị lực của cậu tốt quá.”

“Đương nhiên rồi, trước kia ở trường, chẳng ai có thị lực tốt bằng tôi đâu.” Lạc Viêm Kiềm cười tới gần Đan Á Đồng “Ngay cả lông trên mặt anh tôi cũng có thể thấy rõ nha.”

Đan Á Đồng ngửa đầu ra sau mỉm cười nói “A, phải không đó?” Lạc Viêm Kiềm có hành vi thân mật ở trong này là có ý gì đây?

Tiếu Kỳ Thậm mỉm cười nhìn hai thiếu niên đùa giỡn với nhau, thấp giọng hỏi trợ lý đứng bên cạnh “Ngưởi nổi tiếng nhất của Phi Ngu, Lạc Viêm Kiềm và Đan Á Đồng có quan hệ rất tốt à?”

Viên trợ lý suy nghĩ một chút “Trước đây cũng không có nghe được chuyện xung đột gì của hai người này, nhưng là đã từng nghe qua về tính cách không tốt lắm với người xung quanh của Lạc Viêm Kiềm.”

Tiếu Kỳ Thậm mắt nhìn cái người mà theo lời trợ lý của hắn là không được tốt tính đang vây quanh Đan Á Đồng nói gì đó, khẽ nhíu mày, đây là dáng vẻ xấu tính với người xung quanh sao?

Hắn thấy nhân viên hậu trường đến bên Lạc Viêm Kiềm nói gì đó, rồi Lạc Viêm Kiềm đứng dậy đi ra ngoài.

Xem ra là chuẩn bị lên sân khấu, Tiếu Kỳ Thậm quan sát biểu lộ trên mặt Đan Á Đồng, không lo lắng, không chờ đợi, chỉ là nụ cười thản nhiên.

Bên cạnh cậu là một thanh niên hơn 20 tuổi, anh ta là phụ tá của cậu, giữa hai người cũng không nói chuyện nhiều với nhau, thái độ giữa hai người này so với những người khác cùng giới có chút khác biệt, cảm thấy không có sự ăn ý giữa họ.

Nhớ tới địa vị của cậu ở Phi Ngu, Tiếu Kỳ Thậm khẽ nhíu mày, xem ra viên trợ lý này đi theo cậu hẳn chưa lâu, nói cho cùng thì sự ăn ý giữa nghệ sĩ và trợ lý rất quan trọng, mà với vị trí của Đan Á Đồng căn bản không có trợ lý riêng, huống chi cậu lại cộng tác với người nổi tiếng hơn mình.

Lúc Đan Á Đồng bước lên sân khấu, nghe thấy tiếng vỗ tay không ngớt từ phía dưới, cậu hướng về khán giả, nở một nụ cười ấm áp và nói “Xin chào các bạn”.

“Vừa rồi Viêm Kiềm có nói vài chuyện liên quan tới Á Đồng, giờ nhìn thấy vậy thì xem ra lời của Viêm Kiềm đúng là có vài phần thật nhỉ.” MC nữ đứng bên phải Đan Á Đồng, tỏ vẻ kinh ngạc vui mừng có chút khoa trương “Nghe nói Á Đồng biết nấu ăn, chuyện này có thật không?”

Đan Á Đồng nghiêng người gặp camera, hai mắt mở to nhìn MC “A, cái này cũng bị mọi người biết rồi à?”

“Đúng vậy a, vừa nãy nghe nói Viêm Kiềm từng được ăn món ăn do cậu làm, tất cả khán giả nữ ở đây đều có chút ghen tị với Viêm Kiềm đấy!”

“Hả” Đan Á Đồng chớp mắt “Tôi còn tưởng mọi người sẽ càng muốn tôi có thể nấu thêm cho Viêm Kiềm nữa chứ.”

Cái này vẻ mặt đáng yêu lập tức khiến khán giả nữ bên dưới hét chói tai.

MC lại tiếp tục hỏi thêm một ít chuyện thú vị giữa Đan Á Đồng và Lạc Viêm Kiềm, mời Đan Á Đồng ngồi cạnh Lạc Viêm Kiềm, trêu chọc hai người vai cầu, rồi chuyển đề tài về vị khách mời đặc biệt kì bí của chương trình.

Tiếu Kỳ Thậm ngồi xuống đối diện Lạc Viêm Kiềm, tràng dài tiếng thét thực cói tai của khán giả bốn phía, đối với sự xuất hiện của Tiếu Thiên vương, bên dưới kích động vô cùng.

Đan Á Đồng nhìn những khán giả điên cuồng ở bên dưới, trên mặt cười lấy lệ.

Tiếu Kỳ Thậm, chỉ vài năm ngắn ngủi đã đạt được địa vị như vậy, bên cạnh vẻ ngoài, sự tài hoa thì còn có cả tài lực của gia tộc hắn.

Bốn năm trước, chính mình tuy không biết là trong giới giải trí có một Tiếu Kỳ Thậm, nhưng lại biết rõ Tiếu gia có tài lực mạnh mẽ như thế nào, Tiếu đại lão gia có tài kinh doanh thiên phú, người đàn ông đó rất xuất sắc.

“Kỳ Thậm, nghe nói lần này anh sẽ đóng nam diễn viên chính. Liền Kỳ trong phim “Lâm Thanh”, vậy anh có thể tiết lộ một chút về bộ phim cho chúng tôi biết chứ?” MC vui vẻ hỏi, giọng điệu có chút kính cẩn.

“Movie này thực sự có rất nhiều điểm tuyệt vời, nếu như muốn tôi nói ra, chỉ sợ là thời gian của chương trình phải tăng lên thôi, tôi hy vọng mọi người đến lúc đó có thể bước vào rạp để trực tiếp cảm nhận từng hình ảnh, nghe những câu chuyện xa xưa chúng ta chưa từng biết, mọi người nói có phải không?”

Tiếu Kỳ Thậm cười nhạt chuyển dần đề tài, đối với nhà làm phim lớn, để lộ nội dung phim sớm thật sự không phải chuyện tốt.

MC nghe ra ý từ chối trong lời nói khéo léo của hắn, cũng biết điều tỏ vẻ thán phục nói “A, nghe Kỳ Thậm nói như vậy, tôi cũng thấy cảm động, làm tôi mong chờ sớm được coi bộ phim này quá.”

Nghe MC cùng Tiếu Kỳ Thậm đối đáp qua lại, Đan Á Đồng vẫn là luôn mỉm cười.

“Được rồi, hôm nay chúng ta sẽ chơi một trò chơi, gọi là TÔI HỎI BẠN ĐÁP.” MC nam lấy ra một hộp nhỏ. “Hôm nay ba vị khách mời đang ngồi đây, mỗi người sẽ bốc thăm một chủ đề, trong đó có thể là yêu cầu biểu diễn tài nghệ, cũng có thể là nguy hiểm, nhiều khả năng sẽ một câu hỏi liên quan đến bản thân ba người bọn họ, cả ba đã chuẩn bị tốt chưa nào?”

“Tôi rất mong chờ.” Tiếu Kỳ Thậm mỉm cười, lập tức lại khiến bên dưới xuất hiện trận hét chói tai.

Lạc Viêm Kiềm vuốt cằm “Xem ra trò chơi lần này rất đặc sắc a~.”

“Sẽ không để cho Viêm Kiềm thất vọng đâu.” MC nữ cười nói, “Á Đồng dường như đang rất lo lắng, cậu sợ sẽ ngẫu nhiên bốc phải cái gì đây?”

“Tôi có chút hồi hộp.” thiếu niên trong màn ảnh ngẩng đầu lên, con ngươi màu cà phê mang ánh nước trong suốt, cái bộ dang này thực khiến các khán giả nữ trỗi lên bản năng của người mẹ.

MC nữ cười dịu dàng nói “Không cần lo lắng đâu, Á Đồng, tôi sẽ chúc cậu thật nhiều may mắn.”

“Xem ra chúng ta đều đặc biệt yêu mến mỹ nam như Á Đồng.” MC nam trêu đùa “Vậy có thể thiên vị Đan Á Đồng đáng yêu của chúng ta không mọi người?”

“A, đáng yêu như cậu ấy thực làm người ta khó có thể không thích nha.” MC nữ biểu lộ vẻ háo sắc rất khoa trương để chọc cười khán giả, khiến bên dưới cười không ngớt, mà Đan Á Đồng thì cúi đầu xuống một chút, gò má ửng đỏ, dường như là đang ngượng ngùng vì bị trêu chọc.

Cái vẻ ngoài cậu lúc này làm cho khán giả bên dưới hét chói ta.

Lạc Viêm Kiềm nghiêng đầu nhìn Đan Á Đồng như vậy, mỉm cười nói ngốc, anh ta thực làm người khác không rời mắt được mà.

Hết chương 10
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-12-2011 21:29:28 | Xem tất

Bạn đăng bài nhanh thật, mình xem rất hay cảm ơn nhiều. Xem như thế này dễ hiêu truyện này rất lôi cuốn làm mình muốn đọc lắm

edited by cubi

Bình luận

lần sau nhớ gõ tiếng việt có dấu nha bạn  Đăng lúc 24-12-2011 09:35 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-12-2011 22:04:56 | Xem tất
cuopbienmap gửi lúc 24-12-2011 20:09
có t ở nhà coi phim hồi sáng nè
coi boys love 1 với ai no kotodama
mới coi xong BL1 còn K ...


Xem BL 2 đi nàng
hồi ta coi bức xúc suýt đập máy ak ai ngờ đâu nó còn cho ta 2 chữ HE
ko thỏa lắm nhưng mà thế cũng đc rùi
Kotodama ta chưa xem a~~~
search wa thấy 1 nv nữ, ko lẽ là có nv thứ 3 sao

Bình luận

=)) đã nghía sơ wa a, chưa xem mà nghe bẩu thía ko mún xem nữa, quăng máy thật quá {:502:} mà cuối cùng là sao, nv thứ 3 có thắng????????  Đăng lúc 25-12-2011 09:43 AM
nhắc đến NV nữ thì bộ BL em mún đạp nhất là "eternal summer" ><  Đăng lúc 25-12-2011 09:10 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 25-12-2011 20:10:16 | Xem tất
nhocjun gửi lúc 24-12-2011 22:04
Xem BL 2 đi nàng
hồi ta coi bức xúc suýt đập máy ak  ai ngờ đâu nó còn cho ta ...

t cũng đang tính coi BL 2 mà mai thi rầu, thôi thì thi xong coi
nghe đồn có bé thụ nhân vật thứ die phải hem?

@ngủ: ôi cái eternal summer là hựn con nhỏ đó lắm, xấu xa quá chừng{:439:}

Bình luận

uh, iu bé thụ chính nhưng ko đc đáp lại nên tự vẫn hay sao ak, ko nhớ rõ. OMG nàng cũng bẩu cái ES đó thía thì ta ứ thèm xem, rước bực vào ng =)))))))))))  Đăng lúc 25-12-2011 10:20 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 25-12-2011 20:19:37 | Xem tất
nhocjun gửi lúc 24-12-2011 22:04
Xem BL 2 đi nàng
hồi ta coi bức xúc suýt đập máy ak  ai ngờ đâu nó còn cho ta ...

White X-mas  Here

Vô đây ủng hộ vietsub đi:{:308:}
cái nỳ hint AKAME nhiều nè

Bình luận

hahaha hnay ta cũng vừa mới nghe bài này :xxxxxxxxx  Đăng lúc 25-12-2011 10:18 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-12-2011 16:57:42 | Xem tất
Báo cáo với các nàng là ta đang đi làm, đằng sau lưng ta có camera quay lai màn hình vi tính 24/24 nên mỗi lần lên cơn cuồng giai ta đều rất khổ sở. Muốn ngắm ảnh Anan và cái bxh cộp mác KST mà không dám, sợ mấy anh IT *xấu mù mịt* tóm được, đuổi việc thì hết đường kiếm tiền theo zai.

Ta là ta ship Junda - Superbaka hoàng tử nhà quê chân đất mắt toét và Super khó tính Hime chan cơ bắp đầy mình. Ảnh để ta về nhà ta sẽ chèn nha.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-12-2011 18:58:52 | Xem tất
Jangie gửi lúc 27-12-2011 16:57
Báo cáo với các nàng là ta đang đi làm, đằng sau lưng ta có camera quay lai màn hình  ...

xin chia buồn cùng n
đúng là mấy anh IT bên n nhìn thấy Anna khéo ngất tại chỗ rồi sau đó "giáo huấn" n
thôi thì cố nhịn về nhà coi nhé, có lần t đang coi mama lượn qua, may mà nhanh tay, đúng là hết hồn mà
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 28-12-2011 12:51:14 | Xem tất
Chương 11: Tái hiện kinh điển

Đan Á Đồng bốc ngẫu nhiên một chủ đề, cũng không thể coi là khó được.

Với nụ cười mơ hồ trên môi, Á Đồng nhìn Lạc Viêm Kiềm đang đứng ở giữa sân khấu, yêu cầu dành cho đối phương là Viêm Kiêm phải nhờ một khán giả nữ trong trường quay diễn cùng với, kịch bản là nội dung trong MV chủ đề album mới của Viêm Kiềm vừa phát hành gần đây.

Tiếu Kỳ Thậm rút được một yêu cầu khá đơn giản.

“A, câu hỏi ngẫu nhiên của Kỳ Thậm là…Xin hỏi nghệ sĩ anh yêu thích nhất là ai?”

MC nam có phần hào hứng nói “Như mọi người đều biết, Kỳ Thậm là ngôi sao rất được yêu mến, chúng ta chắc hẳn đều tò mò không biết nghệ sĩ được Tiếu Thiên vương chúng ta thích là ai không nào?”

Ánh mắt Tiếu Kỳ Thậm quét một vòng xung quanh đây, cuối cùng dừng lại trên người Đan Á Đồng.

Đan Á Đồng mỉm cười đón nhận ánh mắt của đối phương, trên mặt cũng mang theo vẻ tò mò.

Lạc Viêm Kiềm tới ánh mắt gặp nhau giữa hai người, cảm thấy trong lòng có chút không thoải mái, nhưng vẫn duy trì mỉm cười để đối phóa với việc camera bất kì lúc nào cũng có thể đảo qua.

“Nghệ sĩ yêu thích của tôi…ah…” tay đặt ở trán, vô tình để lộ ra vẻ tao nhã vô cùng “Cảnh An Tước, người tôi thích nhất là Cảnh An Tước.”

Đan Á Đồng cười cười cúi đầu một chút dời ánh mắt đi, trong phút chốc tóc trước trán che đi đôi mắt của cậu.

“Cũng từng là một siêu sao Thiên vương, Cảnh An Tước!”

“Là cố Thiên vương siêu sao, Cảnh An Tước!” Nụ cười trên mặt của MC nữ lúc này có chút mất tự nhiên, nhưng chẳng qua cũng chỉ là trong giây lát.

MC nam tiếp tục  nói về chủ đề này “Cảnh Thiên vương đã đóng rất nhiều nhân vật kinh điển, và hát những ca khúc vang bóng một thời, như “Quay về”, “Cát rơi”, “Đâu còn chuyện chúng ta”…, cũng đã 4 năm trôi qua, nhưng những nhân vật do Cảnh Thiên vương thủ vai vẫn tồn tại sống động trong kí ức của mỗi người, và rất nhiều người ở đây đều là fan của Cảnh Thiên Vương, cả tôi, cả Cân Cần, và cả Tiếu Thiên vương của chúng ta nữa.”

Đan Á Đồng không có nghe những gì MC đang nói, mà đi chú ý đến sắc mặt khó coi của Lạc Viêm Kiềm.

Cậu mỉm cười liếc mắt nhìn MC đang nói cùng Tiếu Kỳ Thậm, lại nhìn đến yêu cầu mình ngẫu nhiên rút được, dấu đi vẻ châm chọc trong mắt,

“Chúng ta hãy coi xem Á Đồng rút được yêu cầu gì nào?” MC nữ thấy được đề Á Đồng rút phải, cố ý quay sang Tiếu Kỳ Thậm liếc mắt một cái “Yêu cầu dành cho Á Đồng là hãy diễn lại cảnh Niêm Hoa cười uống rượu dưới trăng trong bộ phim kinh điển ‘Khuynh thành quốc độ’”

“Khuynh thành quốc độ” thời điểm 5 năm trước  đạt vị trí quán quân phòng vé trong năm, đồng thời vai diễn Niêm Hoa của Cảnh An Tước nhờ cảnh cười ngồi dưới trắng uống rượu mà được bình chọn là nụ cười kinh điển trên màn ảnh, thậm chí còn được giới truyền thông xưng tụng là nụ cười siêu việt.

Lạc Viêm Kiềm kinh ngạc nhìn về Đan Á Đồng vẫn luôn bình tĩnh, vì sao bốc phải yêu câu đó mà trên mặt cũng không biểu lộ bất kì tình cảm gì.

“Vâng, giờ chúng ta sẽ đến với một đoạn quảng cáo, mọi người xin đừng rời khỏi chỗ, chương trình chúng tôi sẽ nhanh chóng quay trở lại” MC bỏ micro ra, nói với Đan Á Đồng “Á Đồng, cậu ra hậu trường hóa trang đi, cố gắng lên nhé!!”

Hai MC đi qua một bên, cầm nước hai trợ lý đưa tới uống một ngụm, MC nữ mới nhíu mày lại nói “Như thế nào mà yêu cầu của Tiếu Kỳ Thậm và Đan Á Đồng lại đổi cho nhau vậy, làm sao bây giờ?”

MC nam trầm mặt, lại nhìn thấy gương mặt lặng như nước của đạo diễn, dù gì cũng là MC có kinh nghiệm, anh bình tĩnh nói “Cứ ứng phó theo tình hình, bây giờ là truyền hình trực tiếp, cũng không thể thay đổi được gì, nếu thật sự không tốt, thì để Tiếu Thiên vương diễn lại, với kĩ năng diễn xuất của Tiếu thiên vương chắc chắn được thôi.”

Thời gian quảng cáo chỉ kéo dài 2 phút 42 giây, Đan Á Đồng đã đổi sang áo trắng vừa vặn bước lên sân khấu.

Phông nền đằng sau là cảnh trăng sáng gió mát, giữa sân khấu là một cái bàn nhỏ có khắc hình hoa, cách cái bàn vài bước là một giàn hoa gồm những chậu hoa lan đặt ở đó.

Một thân y phục hoa mỹ, dây ngọc buộc tóc, lúc Đan Á Đồng chậm rãi bước đến cái bàn họa tiết hình hoa, Lạc Viêm Kiềm gần như tưởng rằng, người trước mắt chính là… lần thứ hai xuất hiện.

Thiếu niên áo trắng khuôn mặt như trang vẽ, trong mắt mang theo ánh nước, giống như buồn rầu, giống như  đau khổ, lại dường như đang cười nhạo.

Vén tà áo ra sau rồi ngồi xuống, một tay cầm bầu rượu nâng lên, rượu trên không vạch ra một đường cong trong suốt, sau đó rơi vào trong chén.

Nhấc chén rượu lên, cậu đứng lên, nhìn trăng sáng trên đỉnh đầu, trong mắt có tình cảm nồng nàn, dường như vầng trăng trên cao kia chính là người con gái cậu yêu, ngoại trừ trăng sáng thì trong mắt cậu chẳng còn tồn tại cái gì khác.

Lạc Viêm Kiềm hoảng hốt nhìn người trên sân khấu, người này, rõ ràng là Niêm Hoa, là Cảnh An Tước.

Hai MC dường như không thể tin được hình ảnh mình nhìn thấy, diễn xuất của con người này…cậu ta thật có thể tái hiện lại nụ cười kinh điển của Niêm Hoa sao?
Nhạc nền vang lên, là âm thanh thanh u của đàn tranh.

Thiếu niên dưới ánh trăng tóc đen như mực, mắt đào dài nhỏ rủ xuống, uống cạn chén rượu, trên môi lập tức hiện lên vẻ trơn bóng hấp dẫn.

Thiếu niên nghiêng đầu, chợt nhìn thấy hoa lan, có chút nao nao bước tới gần giàn hoa phía trước, vươn tay, nhẹ nhàng hái một đóa hoa, trong mắt dạt dào tình cảm, hoảng hốt khẽ lẩm bẩm “Hoa lan…đã nở.”

Bỗng nhiên, cậu nở nụ cười nhàn nhạt, khoảnh khắc này, vẻ mặt cậu vô cùng âm áp, tựa gió xuân thổi tới, nụ cười ấy có thể khiến mỗi người cảm thấy cảm động, và cũng có thể khiến trong lòng dâng lên sự chua xót.

Thậm chí có người vì cậu mà bắt đầu cầu nguyện, người con gái cậu yêu có thể trở về bên cậu.

Lạc Viêm Kiềm ngơ ngẩn nhìn người trên sân khấu, mãi cho đến khi người đó hướng về phía khán giả cúi đầu, Viêm Kiềm mới phản ứng lại, người này là Đan Á Đồng, chứ không phải Cảnh An Tước.

MC rõ ràng cũng mới vừa khôi phục trở lại, khoa trương hét to lên “Thực là một màn diễn xuất ngoạn mục, mọi người nói có đúng hay không?”

Đan Á Đồng khẽ mỉm cười, tỏ ý cảm ơn, rồi bất ngờ ngẩng lên, ánh mắt dần dần ánh lên vẻ mê hoặc.

Đám đông bên dưới thét lên chói tai, không khí trong trường quay nóng lên vô cùng.

Tiếu Kỳ Thậm chớp mắt nhìn, che dấu vẻ kinh ngạc của bản thân, Đan Á Đồng, luôn làm người khác thấy bất ngờ mà đến độ sợ hãi.

Lúc Đan Á Đồng ngồi lại chỗ bên cạnh Lạc Viêm Kiêm, Lạc Viêm Kiềm mới chính thức bình tĩnh lại được, ánh mắt phức tạp nhìn Đan Á Đồng, trong mắt ẩn chứa cảm giác không nói nên lời, vừa nồng đậm, lại như sương mờ mông lung, làm cho người khác nhìn thế nào cũng không rõ.

Thời gian chương trình đã hết, khi Đan Á Đồng nói lời chào tạo biệt với khán giả, thì bên dưới nhiệt tình hơn lúc mở màn rất nhiều.

Ở hậu trường, Đan Á Đồng vừa thay xong trang phục, liền thấy MC nữ lúc nãy, cậu nhanh chóng cài cái nút áo trên cùng lại “Chị Cần Cần”, gò má có chút đỏ lên, chân tay lúng túng, bộ dạng cậu lúc này liền chọc cười Vương Cần Cần.

Vương cần cần cười khúc khích, khiến mặt đối phương càng đỏ hơn, cô cười cười, xuất ra hai tấm hình, đưa đến trước mặt Đan Á Đồng “Vừa rồi, hai đứa em họ của chị ở bên dưới coi chương trình, rồi gọi điện thoại bắt chị xin chữ kí của Á Đồng, em gúp chị một cái nhé, được không?”

Đan Á Đồng cầm lấy hai tấm ảnh, hóa ra là hình chụp mình đang mỉm cười, cậu cầm lấy cái bút đặt bên cạnh, rất nhanh kí tên vào, rồi hai tay đưa cho Vương Cần Cần “Chị Cần Cần, chị khách sáo quá.”

Vương Cần Cần nhìn chữ ký sống động trên tấm hình “Á Đồng kí tên rất khí thế  nha.”

“A?”  Được cô khen ngợi, chàng trai ngượng ngùng gãi đầu, mặt càng đỏ thêm, vẻ mặt dường như bị chọc ghẹo đến độ có thể xuất huyết tới nơi.

Vương Cần Cần lại cười khẽ một tiếng, lấy hai tấm ảnh bỏ vào trong túi xác của mình “Để cảm ơn em đã giúp chị, đêm nay chị mời em làm khách.”

“Chị Cần Cần, lần này có thể phải làm chị thất vọng rồi.” Lạc Viêm Kiềm cũng vừa thay đồ xong, nghe được Cần Cần nói, liền vươn tay ôm lấy cổ Đan Á Đồng “Đêm nay em đã dự định mời Á Đồng ăn rồi, chị Cần Cần nếu không ngại thì cũng chúng em đến thử nhà Pháp mới mở đi.”

Vương Cần Cần cũng không để ý, tỏ vẻ tiếc nuối nói “Có tiểu tử cậu ở đó, chị sẽ không thể cần thận “nghiên cứu” vẻ đẹp Á Đồng được, quên đi, lần sau chị sẽ tìm Á Đồng, Á Đồng, nhớ cho chị chút sĩ diện nhé.”

“Nếu vậy, lần sau em sẽ mời chị Cần Cần…” chàng trai nói xong lời này, mặt càng thêm đỏ.

“Ha ha, được, thôi hai đứa đi đi.” Vương Cần Cần khoát tay, tiếc nuối nói “Thiệt là, vốn tưởng đem nay có thể thưởng thức mỹ nam, kết quả lại là bị tên Kiềm tiểu tử giành trước.”

Đợi Đan Á Đồng và Lạc Viêm Kiềm lên ngồi vào trong xe xong, Lạc Viêm Kiềm mới nói “Có thể được cả Vương Cần Cần tán thưởng, vận số của anh tốt thật.”
Đan Á Đồng dựa vào lưng ghế không nói gì, nhưng mà chỉ có cậu biết rõ, Vương Cần Cần chẳng qua yêu thích kiểu nghệ sĩ nam giống người mình đã biết mà thôi, vốn chẳng liên quan gì tới vận số.

Xe nhẹ nhàng chuyển bánh, Đan Á Đồng nghe giọng hát vừa quen thuộc lại vừa xa lạ từ trong xe truyền ra, cơn buồn ngủ dần dần đánh úp tới.
“Á Đồng, anh rất thích Cảnh An Tước à?”
“Nếu như anh không thích Cảnh An Tước, vậy làm sao anh có thể diễn lại cảnh kinh điển kia tốt như vậy?”
Đan Á Đồng mở to mắt, con ngươi màu cà phê trong đêm tối trở nên tối đen như mực.
“Rất tốt sao?” Thật lâu, cậu cười nhạt một tiếng, mắt nhắm lại, cũng là dấu đi vẻ châm chọc trong đáy mắt.

Chính mình diễn xuất đoạn phim kinh điển của bản thân, chẳng qua là diễn lại, thì có gì là không được chứ?

Đợi nửa ngày, cũng chỉ đợi được ba chữ như vậy, Lạc Viêm Kiềm không an lòng nhìn về phía Đan Á Đồng, thấy cậu nhắm mắt lại, một màu xanh mờ nhạt xung quanh mắt, lúc này cái gì cũng đều không thể nói thành lời.

“Cậu thích An Cảnh Tước?” Ngay lúc Lạc Viêm Kiềm thu ánh mắt lại, thì Đan Á Đồng mở mắt ra, nhìn về phía Lạc Viêm Kiềm.
Lạc Viêm Kiềm nhìn đèn đỏ, ngừng lại “Anh ấy là ngôi sao tôi thích nhất.”

Đèn đỏ chuyển thành đèn xanh, xe tiếp tục đi về phía trước.

“Vậy à.”

Phía sau vắng lặng, Đan Á Đồng chỉ nói hai chữ như vậy, rồi không nói thêm gì nữa.

Lạc Viêm Kiềm nhìn Đan Á Đồng bên cạnh, thấy đối phương lại nhắm mắt một lần nữa.

Viêm Kiềm có chút say mê, dáng vẻ Á Đồng bình thản như vậy, thật làm cho người ta cảm thấy rất thoải mái.

Dường như…nhìn vẻ yên lặng của Á Đồng, thì tất cả những khó chịu trong lòng Viêm Kiềm đều có thể hóa thành hư vô, biến mất không còn chút dấu tích.

Đến lúc Viêm Kiềm dời ánh mắt đi, mới phát hiện xe của mình đã lấn sang phần đường dành cho người đi bộ, cũng sắp đụng vào một xe ô tô khác đang vượt lên, Viêm Kiềm vội vàng thắng xe lại, chấn động bất ngờ khiến Đan Á Đồng mở mắt.

“Không có việc gì, không có việc gì, cũng sắp đến nơi rồi.” Lạc Viêm Kiềm cười gượng, nhìn về phía Đan Á Đồng.

Đan Á Đồng xoa nhẹ cái trán “Cậu có bằng lái chứ?”

Lạc Viêm Kiềm: •••

Hết chương 11
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách