Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 690|Trả lời: 0
Thu gọn cột thông tin

[Cảm nhận] Đôi điều về phim Hương Ga.

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 4-1-2015 21:17:14 | Xem tất |Chế độ đọc
Mặc dù đã xem phim này lâu rồi, nhưng giờ có hứng mình mới viết ra được. À, các bạn xem phim này chưa nhỉ ?
Chẳng là xem xong phim Hương Ga mình thấy nó có một vài tình tiết giống với ngoài đời về cuộc đời Năm Cam. Mặc dù phim này được chuyển thể từ một tác phẩm văn học.
Trong phim Hương Ga có số phận khá giống Dung Hà - quê ở Hải Phòng, sau Nam tiến chuyển địa bàn vào Sài Gòn, Hưng Mã là Hải bánh - Hải bánh, đàn em Dung Hà (tức Hương trong phim), Hải bánh thì không thấy có tình tiết theo đuổi Dung Hà như trong phim, nhưng có tình tiết chuyển nhượng qua team của anh Lớn - được ví như Năm Cam - do Chi Bảo đóng, trở mặt chống lại Dung Hà. Cái nữa là Dung Hà trước không phải dân anh chị, mà chồng bà mới là dân anh chị. Mọi chuyện chỉ khác khi chồng Dung Hà mất - cũng giống như khi Tùng Heroin bị tử hình trong phim, Dung Hà - Hương Ga mới thay đổi, thay chồng mình quản lý đám đàn em, lên ngôi anh chị.
Có một nhân vật nữa là Lâm 6 ngón ( có lẽ hồi nhỏ bị đột biến gen), thì ngoài đời có Lâm 9 ngón, cảm hứng cái tên của đạo diễn có lẽ bắt nguồn từ đây. Tuy nhiên Lâm 9 ngón ngoài đời theo mình nhớ hình như không là một thế lực như Lâm 6 ngón trong phim. Thôi tạm gọi là Lâm 69.
Và một cảnh phim nữa làm mình ngờ ngợ, đó là câu mà anh Lớn Chi Bảo nói với con trai của mình: "Ba chán con này lắm rồi, ba không muốn thấy mặt nó trên đời này nữa." Con này - tức Hương Ga, dẫn đến con trai anh Lớn mới lên kế hoạch hạ gục Hương Ga. Đó là phim, còn đời ? Ngoài đời Năm Cam không nói với con mình mà nói với Hải bánh - tựa Hưng Mã. Sau đó Hải bánh đã thuê người ám sát Dung Hà.
Hưng Mã trong phim thì số phận bi đát hơn, bị Hương Ga cho 1 phát headshot. Đệt, thế là trailer nó dụ mình .
Thôi đăng.
À còn một nhân vật nữa là Bình Kiểm - ngoài kia cũng có một Bình Kiểm. Tuy nhiên, Bình Kiểm thực là một thế lực nổi lên mà sau này Năm Cam đã có lúc phải hối tiếc khi trước kia đã không tiêu diệt tận gốc Bình Kiểm thực, để khi Năm Cam vào tù Bình Kiểm thực lại nổi lên. Như ngày xưa Quang Trung đã không tiêu diệt tận Nguyễn Ánh mà lại tha. Để rồi Quang Trung mất Nguyễn Ánh lại có được giang sơn. Rốt cuộc không phải kẻ mạnh, mà kẻ khôn lanh mới là người chiến thắng.
À quên quay lại phim, Bình Kiểm phim có vẻ cũng khôn lanh vì rất được anh Lớn nể trọng, đã bắt tay với anh Lớn cho Tùng Hero vào tròng để tiêu diệt anh. Nhưng cuối cùng số cũng bị headshot - double kill cho Hương Ga.
Hết, cảm ơn các bạn đã chú ý lắng nghe, xin thân ái và chào tạm biệt.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách