Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: PRTeam
Thu gọn cột thông tin

[BIG EVENT |THÁNG VĂN HỌC] [Cuộc thi viết] Tác phẩm bạn nhớ mãi không quên - Đã

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 19-7-2013 16:23:58 | Xem tất
mới được chị bạn thông báo=))

vô cùng hạnh phúc=))

lúc đi thi mình cũng chỉ mong được một cái giải khuyến khích, hí hí hí

ai ngờ được đến 2 giải

vậy là mình có thể chia bộ bookmark cho người đã giúp đỡ mình rồi^^

xin cảm ơn tất cả mọi người đã bình chọn cho em

xin cảm ơn chị Quỳnh đã giúp đỡ em trong suốt thời gian em lo sốt vó vì mong có cái bookmark, em cũng xin lỗi vì không thể tặng chị một bộ bookmark, chị thông cảm cho em nha^^~

BTC ơi, em có hai giải, có thể trao tặng một giải cho chị jinny_kdrama không ạ^^

em nhờ BTC gửi đến cho chị ấy giúp em được không ạ^^

em cảm ơn BTC nhiều nhiều lắm^^

*un hun tất cả*

Bình luận

cô quá đáng nha:))  Đăng lúc 20-7-2013 11:32 PM
ứ lấy áo cho cô bây giờ =))  Đăng lúc 20-7-2013 11:31 PM
@jin: biến=))  Đăng lúc 20-7-2013 11:05 PM
*đè cô ra hun* =)))))  Đăng lúc 20-7-2013 11:02 PM
Cho jin hẳn 1 giải lun =]] GATO GATO =]]  Đăng lúc 20-7-2013 10:33 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 19-7-2013 18:43:06 | Xem tất


Một bài văn xuất sắc đáng nhận được giải đòi hỏi hoàn hảo về mọi mặt, câu chữ, trình bày, bố cục, ý tưởng, tớ thấy SBD 19 nhìn tổng quan là trội nhất trong các điểm trên.

Điểm sai sót duy nhất của các bạn tham gia dự thi là cho số vào bài viết, chấm phẩy không chắn và thậm chí còn có người viết tắt, đây là lỗi cực kì phản cảm với một CUỘC THI VIẾT VĂN HỌC.

Thứ 2 là trình bày nhiều màu chữ trong một bài viết, dù có tạo hiệu ứng đẹp mắt nhưng nó khiến người đọc văn, người làm văn, không thể có thiện cảm được.

Dù j cũng đã có kết quả, tớ nghĩ bài SBD 19 nhận giải không có j là sai cả, vì trong bảng điểm chẳng phải BGK 1 và 2 đều cho SBD 19 có điểm cao nhất sao? Hơn nữa số vote cũng cao thì nhận giải là chính xác rồi.

Mong là cuộc thi lần sau sẽ có kết quả mỹ mãn hơn.

Bình luận

em cảm ơn chị ^^  Đăng lúc 19-7-2013 08:11 PM
vậy bài e cũng thuộc số đó xao :))  Đăng lúc 19-7-2013 07:32 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 19-7-2013 20:07:14 | Xem tất
trangsjk gửi lúc 19-7-2013 13:48
Trời thật quá sức bất ngờ
Không thể tin nổi bài 19 lại được đánh giá cao đến vậy ...


Em chào chị, em là người viết bài SBD 19 ạ.


Em không biết chị viết bài này chỉ là không hài lòng với kết quả hay chị đang chê bài của em ^^ nhưng đọc xong em thật sự thấy rất buồn :)


Bài của em có thể không xuất sắc, không kì công, không ấn tượng như bài Từ Bi Thành SBD 27, nhưng không có nghĩa em không bỏ công sức ra với nó, và em cũng không nghĩ bài của em có gì quá thua thiệt mà chị nói rằng không thể tin nổi ^^Em luôn không thích việc người khác gọi những-gì-em-viết là nó, nhưng nếu chỉ là lúc nói đùa nhau thì không sao. Nhưng khi chị bảo còn chuyện có thực sự xuất sắc hơn SBD 27 không, giọng rất nghiêm túc - thì em có cảm giác như chị đang coi thường bài viết của em, chị không tôn trọng em :)


Em trả lời bài chị chỉ muốn nói, so sánh là quyền của chị, nhưng chị đừng hạ thấp bài em xuống để nâng bài của bạn khác lên ^^


Em cảm ơn ạ :)


Bình luận

ss xứng đáng mà :)) không có gì phải buồn hết :D  Đăng lúc 20-7-2013 11:13 PM
chị là ngừi viết á :X cho em chữ kí chị gr đi:))  Đăng lúc 19-7-2013 08:26 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 19-7-2013 20:52:22 | Xem tất
Chicharito gửi lúc 19-7-2013 20:07
Em chào chị, em là người viết bài SBD 19 ạ.


Chào bạn!
Mình không hề có ý không tôn trọng hay coi thường bạn
Chỉ đơn giản là một lối diễn đạt rất thông thường
Khi gọi một sự vật sự việc không phải người chẳng phải vẫn hay dùng từ "nó" sao??
Nếu khiến bạn cảm thấy tệ như vậy, thì mình chân thành xin lỗi bạn vì đã gọi bài viết của bạn là "nó"
Còn những gì mình nói là những gì mình cảm nhận thôi
Cũng có thể mình phản ứng hơi thái quá
Nhưng thực sự thì bản thân mình không hề có ấn tượng gì với bài viết của bạn
Cho nên mình mới dùng từ "không thể tin nổi"
Mình luôn đánh giá rất cao bài của SBD 27, nên có lẽ cũng kì vọng tin tưởng nhiều
Đâm ra khi SBD 27 không được giải cao thì thấy có chút hụt hẫng bất ngờ
Mình không hề hạ thấp bài bạn xuống, cũng không nâng bài bạn khác lên
Vì vốn mình chẳng biết ai là người viết bài mà có ý dìm hàng cả
Mình chỉ đơn giản là nói lên suy nghĩ của mình thôi
Có lẽ là do mình không khéo léo và diễn đạt có phần phật ý bạn
Nên mình trả lời bài rep của bạn coi như là  kết thúc vấn đề này tại đây
Mình xin lỗi nếu những lời mình nói đã khiến bạn không vui
Thân!

Bình luận

em xin lỗi vì đã hiểu nhầm ý chị! :)  Đăng lúc 19-7-2013 08:58 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 19-7-2013 23:06:11 | Xem tất
Thay mặt BTC có đôi lời gửi tới các bạn.

Đầu tiên, xin chúc mừng các bạn đoạt giải và cảm ơn tất cả mọi người đã nhiệt tình tham gia cuộc thi này cũng như kiên nhẫn chờ đợi kết quả từ BGK. Việc cân nhắc cho điểm từng bài không phải dễ dàng, BGK cũng không cho điểm theo cảm tình hay đánh giá yêu thích riêng 1 tác phẩm để cho điểm mà dựa vào từng tiêu chí riêng để có kết quả cuối cùng.

Đáng tiếc là cuộc thi chưa thực sự tìm được một bài thi nào xuất sắc để xứng đáng xướng tên trên bục nhận giải Nhất, nhưng không có nghĩa là bài dự thi đoạt giải không hay. Các bài viết đều gửi gắm tâm tình của người viết, các bạn đọc hết có thể cảm nhận được, từng câu từng chữ vậy nên bài thi nào cũng đáng trân trọng.

Một cuộc thi không tìm được bài đoạt giải nhất không phải là chuyện hiếm có, chẳng phải vì không hay, mà chỉ là chưa tới, còn thiếu một chút nữa. Hi vọng thông qua cuộc thi này, mọi người tìm được bài viết đồng cảm với mình như thay lời bản thân muốn dành cho tác phẩm yêu thích.

Thay vì bày tỏ tiếc nuối vượt quá mức cần thiết khiến những tác giả bỏ công sức tâm tình ra viết bài dự thi cảm thấy buồn lòng. Chúng ta hãy cảm ơn và chúc mừng tất cả. Đó mới là tinh thần fairplay, đặc biệt là tinh thần của những người yêu nghệ thuật nói riêng và văn học nói chung.

Thay lời kết, chân thành cảm ơn các bạn đã ủng hộ cuộc thi. Chúng tôi sẽ chăm chỉ hơn nữa để mang lại nhiều cuộc thi ý nghĩa hơn, thú vị hơn dành cho mọi người.

Thân.

p/s: Mọi ý kiến phản đối hay comment được BTC đánh giá là ảnh hưởng tới Event này sẽ bị del hoặc đặt ẩn tùy mức độ.

Bình luận

em yêu chị Aqua nhất quả đất  Đăng lúc 19-7-2013 11:17 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 20-7-2013 14:35:57 | Xem tất
Đầu tiên, rất cảm ơn BTC đã mở cuộc thi hay và ý nghĩa này cũng như cảm ơn BGK đã làm việc vất vả trong suốt thời gian qua.

Thứ hai, mình cũng xin trải lòng tâm sự của người trong cuộc trước, trong và sau cuộc thi.

Cảm ơn bạn trangsjk đã đề cao tác phẩm của mình khi so sánh với bài viết đạt giải cao nhất trong cuộc thi lần này đó là bài dự thi SBD 19.

Bạn Nhutphonglin có góp ý đến những lỗi mắc phải của những bài dự thi, cho phép mình giải đáp phần lỗi thứ hai mà bạn đề cập đến vì không ai trình bày nhiều màu sắc như bài viết của mình cả, nên thiết nghĩ mình cần đứng ra nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình khi làm như vậy mà không phân tích đúng sai. Chuyện bôi màu, thậm chí chèn hình ảnh minh họa có phù hợp đến đâu cũng dễ làm đứt mạch cảm xúc của người đọc, điều này mình là người hiểu rõ hơn ai hết, nhưng không phải là không có lý do của nó. Theo cách chung, mình trình bày chữ màu tím thể hiện tâm tình của nhân vật nữ, màu xanh là tâm tình của nhân vật nam do mình xây dựng bài viết trên cơ sở đối thoại giữa hai người họ, nếu mình chỉ dùng một màu và không trình bày rườm rà như thế, liệu sẽ có mấy người nhận ra? Ví như bài SBD 47, mình hiểu rõ việc tô tô, vẽ vẽ đó nhìn vào rất khó chịu với những dòng chữ liên tiếp nhau, nhưng mục đích cuối cùng cũng chỉ muốn làm nổi bật cái dụng ý, cái thông điệp mình gửi gắm ở đầu mỗi câu thơ mà thôi.

Riêng với bài Từ bi thành, mình là người hiểu rõ hơn ai hết nó rất dài, sẽ rất khó có người kiên nhẫn theo đến cùng, nên mình chọn cách làm cho nó nổi bật, và những phần màu khác nhau cũng thể hiện những giai đoạn khác nhau trong truyện và những cảm xúc của người viết nó là mình, việc gì cũng có nguyên do của nó cả. Bài viết có thể không hay, nhưng độ dài của nó càng thể hiện sự yêu mến và tâm huyết của người viết dành cho nhân vật hay tác phẩm ấy, và mình xin lấy bài viết SBD 42 là một ví dụ điển hình, mình cũng rất bất ngờ khi bài viết này không đạt giải. Có thể các bạn sẽ có những lý lẽ khác, mỗi người một quan điểm và một cảm nhận để đánh giá, bài này hay với người này, nhưng lại không hay với người kia. Vâng, mình cũng xin dùng chính luận điểm ấy để mà phản biện lại, hai vị giám khảo cũng chỉ là hai cá nhân riêng biệt, cũng có khả năng, kinh nghiệm, văn phong, và gu thẩm mỹ văn học khác nhau, nên kết quả cuối cùng xin cho phép mình nói cũng chính là kết quả từ BGK và BTC.

Có kinh nghiệm từ những cuộc thi viết trước đó, mình biết những người thực sự yêu thích văn chương mới đủ kiên nhẫn để dõi theo tất cả những bài viết của các thí sinh. Mình không dám chắc chắn, nhưng mình biết để kiên trì đọc hết những tác phẩm dự thi thì ngoài BGK không còn được mấy ai, ngay cả BTC cũng không ngoại lệ. Mình nói ra điều này để nói lên tầm quan trọng của BGK, là những người đang cầm cân nảy mực. Thế nhưng, với số lượng bài viết lớn như vậy, chủ đề rộng như thế, lại chỉ có 2 vị giám khảo, xin cho phép mình nói thẳng, nói thật, mình thật sự rất thất vọng về số lượng giám khảo trong cuộc thi này. Thông thường, một cuộc thi viết thì Hội đồng giám khảo sẽ gồm nhiều người, chứ không thể ít như vậy. Mình biết các bạn trong BTC cũng khó khăn khi mời được người đủ uy tín và đủ kiên nhẫn, đủ thời gian, đủ độ yêu thích để làm công việc khó khăn này. Nhưng giá như, con số nhiều hơn một chút, mình đã chẳng thất vọng, đã chẳng phàn nàn, vì nếu như một người "lỡ" bị chủ quan, thì còn người khác kéo lại. Mình dùng từ "lỡ" là vì sao, mình cũng là dân có chút khiếu viết lách, và cũng hay viết lách, nên mình biết chắc sự yêu thích, cảm xúc dành cho tác phẩm mình đã đọc qua rồi, tác phẩm mình yêu thích, chắc chắn sẽ được cộng dồn so với những tác phẩm mình chưa hề biết, điều này là không tránh khỏi. Dù các bạn có nói đã công tâm, đã thế nào đi chăng nữa mình vẫn tin vào điều này nó sẽ mãi mãi tồn tại.

Tham gia cuộc thi viết ở Kites, bạn sẽ hiểu tính cạnh tranh công bằng chỉ là tương đối khi mà luôn xuất hiện điểm vote vào cơ cấu điểm chung cuộc, thậm chí có phần bất công khi những điểm nhận được từ vote quá chênh so với điểm nhận được từ BGK, nhất là đối với cuộc thi này. Mình lấy một ví dụ minh họa rất nhỏ thôi, nếu các bạn bỏ điểm vote ra thì sẽ thấy mặt bằng chung các bài dự thi rất đồng đều, và nổi bật lên những bài khác. Mình lấy trực tiếp bài viết khác của mình, bài SBD 40 và 43 nếu không có điểm vote lại hơn điểm rất nhiều so với bài SBD 27, điều này càng khẳng định thêm lập luận, hay hay dở hoàn toàn phụ thuộc vào cá nhân người đánh giá, như mình đã phân tích ở trên.

Điều ai cũng dễ dàng nhìn thấy ở cơ cấu tính điểm ngay từ đầu khi cuộc thi này được công bố thể lệ, đó là điểm vote chiếm 60% và trải đều trên 3 kênh. Mình cũng hiểu nguyên lý, ngay cả bầu cử Tổng thống người ta cũng phải vận động công khai thì nói chi chuyện nhỏ hơn là vận động ủng hộ mình trong một cuộc thi. Cuộc thi đã kết thúc, BTC hay nói chính xác hơn là PR Team đã thành công trong việc quảng bá Kites, quảng bá fanpage Kites và quảng bá fanpage của Truyện và những câu nói nổi tiếng. Tuy nhiên, thứ thất bại có lẽ sẽ đến từ cảm nhận của chính người trong cuộc, là những thí sinh dự thi như mình mà không phải ai cũng lên tiếng.

Một khi mình và các bạn thí sinh đã tham gia, tất nhiên trước tiên là vì yêu thích những tác phẩm văn học, đồng thời cũng muốn trải lòng với những người cũng yêu thích tác phẩm ấy giống mình. Và hơn cả, nếu nói thi cho vui, tham gia một sân chơi chứ không hề mong mình đoạt giải chính là nói dối, và mình cũng dũng cảm thừa nhận mình cũng không ngoại lệ.

Nhưng nói thật, không biết các bạn khác thế nào, nhưng khi mình pm nhờ ai đó vote, mình thấy hổ thẹn còn hơn là đi ăn trộm và mình không đủ mặt dày để đi làm chuyện ấy. Có những đứa em, xin cho phép mình không nêu tên, đã pm cả bạn bè của mình vào cuộc, rồi vô hình chung mình cũng bị cuốn vào cái vòng xoáy không công bằng cho những bạn có quan hệ không rộng rãi. Có thể các bạn sẽ nghĩ, mình thân là một staff, quan hệ chắc hẳn nhiều hơn mem, chắc hẳn nhiều hơn những bạn khác gửi bài từ email, mình quá hời rồi còn kêu ca gì? Cái mình muốn nói ở đây chính là cảm xúc, thứ quý giá nhất đối với người viết văn chính là người khác đọc và tôn trọng, đồng cảm, đánh giá cao bài viết của mình, chứ không phải là những thao tác like, thao tác vote và-không-bao-giờ-đọc-dù-chỉ-là-một-chữ. Mình cũng có tự ái của mình, đến giờ, mình cũng tự hỏi không hiểu thật sự bao nhiêu người như trangsjk ủng hộ mình, bao nhiêu người đồng hành cùng mình hết các tác phẩm dự thi? Nhưng dù sao, mình cũng có thể khẳng định, ngay cả cái nơ staff mình đang đeo là T-zone, chắc cũng không ai biết mình tham gia cuộc thi này, trừ những đứa em rất thân thiết.

Nói nhiều như vậy mình cũng chỉ muốn khẳng định một điều rằng, các bạn BTC event này nói riêng và những người đã, đang và sẽ tổ chức những event tương tự nói chung có thể ghi nhận những ý kiến trên để sau này khắc phục. Trước đây, mình đã từng góp ý với BTC trong một cuộc thi khác, nhưng là pm mật, không phải góp ý công khai, và cái thời đó mình cũng chỉ là mem thường mới bước vào Kites.

Thứ nhất, các bạn nên tách bài viết được yêu thích xếp thành một giải riêng biệt với giải của BGK, tạo điều kiện công bằng hơn cho các bạn ít có mối quan hệ.

Thứ hai, sắp xếp số lượng giám khảo phù hợp hơn để hạn chế ý kiến chủ quan của người cầm cân nảy mực.

Cuối cùng, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể Kadio, K3, những người bạn, người em thân thiết đã nhiệt tình giúp đỡ và xin cảm ơn những người đã vote cho mình, những người đã cấu thành 60% điểm trong bài viết của mình. Và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những ai đã thật sự đọc và ủng hộ bài viết của mình.

P/s: Chắc quá trình tổng hợp có sai sót, theo mình hiểu là mỗi vị giám khảo, điểm tối đa là 20, sao lại có bài 21, hay do mình đoán sai :)

À, một góp ý nho nhỏ khác nữa là lần sau hoặc là BTC ko dẫn link đến từng bài viết, hoặc là dẫn đầy đủ nhé.

Bình luận

Hẳn là ss thích số lượng ko thích chất lượng rồi :))  Đăng lúc 20-7-2013 10:16 PM
đừng nóng ss *vỗ vai*  Đăng lúc 20-7-2013 04:08 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 20-7-2013 21:10:12 | Xem tất
timbuondoncoi gửi lúc 20-7-2013 14:35
Đầu tiên, rất cảm ơn BTC đã mở cuộc thi hay và ý nghĩa này cũng như cảm ơn BGK đ ...


Chào bạn. Vậy bạn là SBD 27 ư?

Dường như bạn không đọc kỹ cho lắm nội dung mà tớ viết, ở lỗi thứ hai tớ có ghi là:

Thứ 2 là trình bày nhiều màu chữ trong một bài viết, dù có tạo hiệu ứng đẹp mắt nhưng nó khiến người đọc văn, người làm văn, không thể có thiện cảm được.


Ở đây, tớ chỉ nói là tô nhiều màu trong một bài viết, chứ tớ chưa hề nói đến việc chèn ảnh. Vì cho ảnh vào là quyền của người viết, nếu không có ảnh bài viết sẽ rất tẻ nhạt nên tớ không đề cập đến vấn đề ảnh này. Còn về tô nhiều màu trong một bài dự thi, nói thật với bạn, khi còn đi học, học sinh làm một bài tập làm văn, nếu dùng hai màu mực đen và xanh trong bài làm văn thôi cũng đã bị giáo viên trừ điểm (Thậm chí là không chấm với những người khó tính). Ở đây là một cuộc thi lớn trên một diễn đàn, đã gọi là thi đương nhiên nó cũng có quy định về tính văn học của nó. Nếu bạn nói bạn dùng hai màu mực để xây dựng tâm trạng của nhân vật nam nữ chính thì tớ nghĩ đó cũng là một khuyết điểm nữa. Nếu đối với người đọc truyện, chỉ cần bạn phân tích tâm trạng hoặc dã bạn dẫn  tình tiết truyện thì người đọc sẽ tự hiểu đó là ai, hòa tâm trạng mình để cảm nhận tâm trạng nhân vật đang được phân tích. Còn nếu bạn muốn dẫn lời thoại vào truyện, bạn có thể để nó vào "" và cho in nghiêng, hoặc là quote...

Một bài dự thi, đập vào mắt người đọc, BGK là cách trình bày, sau đó mới đến ý tưởng, bố cục... Nếu lối trình bày quá cầu kỳ sẽ gây phản ứng ngược đối với người đọc và người chấm. Đương nhiên, đây chỉ là ý kiến của tớ, mỗi người có một quan điểm riêng, nên tớ không thể bắt ép bạn nghĩ theo cách của tớ được.

Cuộc thi không tìm ra được giải nhất, chứng tỏ không có bài viết nào là xuất sắc nhất, tớ nghĩ, thay vì các bạn ngồi góp ý hay ý kiến hoặc thắc mắc bài viết mình điểm không cao chỗ nào, thì tớ thấy các bạn nên ngồi lại suy ngẫm bài viết của mình có lỗi điểm nào mà không nhận được điểm cao từ BGK thì đúng hơn.

Nói thật là đọc xong những bài dự thi của các bạn tớ thấy mình nhỏ bé lắm, rất may mắn là tớ không tham gia dự thi, chứ nếu có, chắc tớ cũng bùi ngùi lắm rồi.

Nói chung, đây là chút ý kiến của tớ thôi. Cám ơn các bạn dự thi và BTC lần nữa.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 20-7-2013 21:43:14 | Xem tất
timbuondoncoi gửi lúc 20-7-2013 14:35
Đầu tiên, rất cảm ơn BTC đã mở cuộc thi hay và ý nghĩa này cũng như cảm ơn BGK đ ...


Chào ss, cảm ơn ss đã tham gia và quan tâm cuộc thi. Em có vài điểm làm rõ cho ss hay như sau:
1. BTC không hề biết ai viết bài dự thi nào vì chính BTC cũng chấm dựa trên SBD chứ ko phải tên nick hay thứ tự nộp bài.
Việc đánh số báo danh chính là bảo vệ cho người ko có quan hệ, nhưng 1 số cá nhân đã đi nhờ vote. BTC khi nhận dc khiếu nại cũng không quá khắt khe, để cho mọi ng thoải mái tranh thủ người thân của mình tại Kites, vì tin tưởng vào BGK cũng như các độc giả công bằng khác.
Chẳng có lẽ các bạn yêu văn ở Fanpage Những câu thoại đều vote vì được nhờ hay ko thèm đọc và ko biết cảm nhận hay sao?

2. Số lượng BGK ban đầu dự kiến nhiều hơn, nhưng 1 số người đã từ chối phút chót vì không sắp xếp được thời gian, BTC không muốn mời theo số lượng, chỉ giữ những BGK uy tín và có khả năng thẩm định cao. SS cũng có thể thấy, điểm chấm riêng của BGK ghi ghép vào khá tương đồng. Nên nói là chấm biệt lập, BGK này không biết ai là BGK kia cũng như thí sinh tham gia.

Hệ điểm 40 nếu ss muốn biết. Tức là bài cao nhất chia ra cũng chỉ nhỉn hơn 5 điểm. Không có sai sót gì ở đây hết. Là BTC, em tin tưởng và tôn trọng điểm chấm của BGK của cuộc thi.

3. Hẳn là ss đã đọc được bài của em ở trên kia chứ ạ. Mỗi người có một cảm nhận hay riêng của mình, trong cuộc thi này, có người thích bài thi này và ko thích bài khác, thấy bài này hay và ko thấy bài khác hay bằng. Hi vọng ss không áp tình cảm cá nhân để phản đối lại quyết định của cả BTC và BGK.


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 21-7-2013 01:27:25 | Xem tất
Chị Aqua và các bạn trong PR team thân,

  Cảm ơn các bạn đã tổ chức event cảm nhận văn học. Mình mới tham gia Kites một thời gian ngắn thôi, vừa lúc event diễn ra, nên cũng mon men thi. Phải công nhận lượng bài thi quá khủng khiếp, quá nhiều tâm huyết của mọi người, nên chắc để chấm giải công bằng cho tất cả mọi người là nhiệm vụ bất khả thi.

  Nhưng mình chỉ góp ý nhỏ thôi, trong thớt công bố điểm đó, bài 19 được điểm từ BGK số 2 là 21. Nếu một bài thi đạt tới 21 điểm là vượt quá cả thang điểm tối đa của một giám khảo thì không có lý gì lại được nhận xét là chưa tới được cái thần của một bài cảm nhận để được giải nhất. Đấy là về phần điểm. Còn về tiêu chí trình bày, nội dung, và cách thể hiện tác phẩm của mỗi bạn mỗi khác mình không có ý kiến, nhưng mình thiết nghĩ, với một cuộc thi lớn như thế này, thì khi công bố giải thưởng, BGK cũng nên công bố luôn tiêu chí chấm giải, cái mà các bạn muốn một bài thi đạt giải nhất cần phải có là gì, cái còn thiếu trong 65 bài dự thi là gì, mình tuy không được giải, nhưng cũng muốn hoàn thiện thứ mình còn thiếu. Đó mới là giải thưởng lớn nhất mà mình muốn hướng đến.

Còn về số lượng vote, thì mình không có ý kiến, vì đọc hay không đọc là chuyện chỉ người vote biết, chứ chính người vận động cũng không biết, nhưng chắc chắn phải hay thì mới đông người vote như vậy. Còn nếu người vote toàn người quen cả, thì giải thưởng nhận được cũng chẳng sung sướng gì. Hiện vật của chúng ta rất nhỏ, giải thưởng của chúng ta chỉ là tiền ảo, lên mạng để sẻ chia quan điểm, chứ danh lợi thật ra rất vô nghĩa, nên mình nghĩ các bạn được giải, thực chất là bài các bạn rất hay và lôi cuốn. Chúc mừng các bạn.

  Mình nghĩ không nên tranh cãi xem bài ai hay hơn, hay trình độ của ban giám khảo hay kết quả cuộc thi thế nào, vì sai sót là chuyện rất bình thường. Chỉ là sau một cuộc đua, dù dài hay ngắn, nên rút kinh nghiệm để lần sau làm tốt hơn thôi.

Trên đây là mấy ý kiến của mình.

Mình xin hết và đi ra đây ạ.

Em chào mọi người.

Bình luận

điểm của BGK tối đa là 40 điểm (tức 40% tổng số điểm) đó bạn, chứ không phải 20 đâu ^^  Đăng lúc 21-7-2013 10:17 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 21-7-2013 07:39:41 | Xem tất
Xác định tham gia là cho vui, là vì thích tác phẩm mà mình muốn viết, và cũng bởi vì đangt rảnh :)) , tuy chưa thật hoàn chỉnh , vì làm vội nhưng cũng hài lòng với kết quả, số lươt like bình chọn xấp xỉ lượt xem Utube :D ( hay do mình không câu like hay bình chọn nên không thấy gì :)) )

Những cuộc thi dạng này sẽ không có sự công bằng tuyệt đối, số lượng bài viết quá lớn, và không mấy ai đọc hết được, dẫn đến số like theo mối quan hệ , câu like nhiều.

Dù sao BTC với BGK cũng đã vất vả, không thành công mỹ mãn nhưng thu hút lượng lớn bài viết, đạt được tiêu chí PR!

Bình luận

Chỉ có vote trong Kites mới là nhờ like theo quan hệ thôi nhé bạn  Đăng lúc 21-7-2013 11:19 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách