Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 1120|Trả lời: 6
Thu gọn cột thông tin

[Âm nhạc kết nối yêu thương] Short - SBD19

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 12-10-2011 17:58:05 | Xem tất |Chế độ đọc
Tiêu đề bài thi : Lá thư gởi muộn
Nick đăng ký : Short
From : Con của ba mẹ và em của chị
To : Ba mẹ - Hai chị
MV chủ đề : Knockin' on the heaven's door (jungle fish 2 OST)
Giới thiệu sơ lược về bản thân : Đứa con gái bình thường cộng chút bướng bỉnh.


Lá thư gởi muộnSydney, 12.10.2011


Ba mẹ thương yêu!

Thật là phải rất lâu con mới viêt thư cho ba mẹ phải không? Theo con nhớ thì con chỉ viết một lá cho ba mẹ thôi. Gia đình mình hình như không có truyền thống viết thư.

Con đã rất muốn viết thư cho ba mẹ từ rất lâu rồi, nghĩ mãi thế nào hôm nay mới viết. Từ cái dạo con coi phim về cuộc sống gia đình, coi phim về cô gái chống chọi với ung thư. Tự dưng con thây nhớ ba mẹ quá, và nhớ cả hai chị nữa. Khi xem phim, cô gái hỏi bác sĩ “tại sao lại là con?”, con cũng nghĩ hồi xưa chăc là chị cũng đã tự hỏi bản thân rất nhiều lần như thế, rồi con lại khóc ấm ức chỉ vì chị đã không tâm sự được gì với con. Có lẽ chị chắ cũng sợ hãi lắm. Thế là con cứ khóc mãi vì thấy mình vô dụng, thấy thật tội nghiệp cho hai chị. Sợ hãi như thế mà vẫn cười đựơc.

Trong phim, cô gái có viết cho mình những điều muốn làm trước khi chết. Con lại khóc tức tưởi một lần nữa chỉ vì thì ra hai chị của mình không làm được gì chị muốn làm, con đã không giúp đựoc gì cho hai chị. Mất đi như thế, có lẽ hai chị cảm thấy oan ức lắm!

Con đã nghĩ thiệt nhiều về những điều đó. Ba mẹ chắc cũng khóc giống như trong phim, đau lòng đến chết đi được.  Nhưng ba mẹ cũng giống họ, kiên cường nắm tay con gái của mình, đi theo con gái mình đến suốt khỏang thời gian còn lại. Giá như lúc đó con hiểu chuyện hơn chút nữa như bây giờ, có lẽ con đã ôm ba mẹ thật chặt vào lòng. Lúc coi phim, con chẳng thấy hình ảnh gì cả, chỉ nhớ tới lúc ba khóc không ra tiếng, mẹ thì khóc mãi không dừng lại được. Con thì chỉ đứng đó, ngơ ngác không biết làm gì. Xin lỗi ba mẹ vì con đã vô dụng như thế!

Nhưng con cũng học được rằng, nếu như bây giờ con không viết thư cho ba mẹ, rồi một ngày con sẽ hối hận vì chính phân vân của con bây giờ. Không ai biết được ngày mai, ba mẹ và cả con nữa có khi xảy ra chuyện gì cũng không biết được. Con không muốn mình phải hối hận vì con yêu gia đình mình nhiều lắm. Con yêu ba nhiều đến mức con chỉ muốn lấy chồng giống như ba: nói chuyện thoải mái với con, giỡn và đi siêu thị cùng con, nấu ăn và biết chăm lo gia đình. Con yêu mẹ vì mùi tanh đi bán của mẹ. Thật ra, khi còn nhỏ con đã từng rất không thích nghề của mẹ, chỉ vì mùi tanh của cá và sự dơ bẩn của chợ. Nhưng khi lớn lên, con thấy mình thật ngốc khi có suy nghĩ như thế, con nhận ra đựơc là tất cả những gì mẹ làm đều từ hay bàn tay của chính mình. Hai bàn tay đã bị mòn đi vì nước đá và muối, hai bàn tay đã không còn khỏe mạnh nữa đã phải thoa kem sứt thuốc thường xuyên. Con cũng không để ý rằng, hai mắt của mẹ đã thâm quầng thật sâu vì thức khuya, nhưng vẫn không chịu ngủ chỉ vì đứa con đòi ăn món mẹ nấu. Con đã biết thấy tự hào vì tất cả điều đó, vì một người chỉ nghỉ bán một ngày trong năm, đã tư dùng tiền do chính mình làm ra mua đồ ăn ngon cho mấy đứa con của mình.

Con là đứa rất bướng và nhiều khi con phải tự hỏi mình rằng, con có yêu gia đình mình không? Vì sao mà con không thấy nhớ nhà khi con đang ở xa thế này? Con cũng không rõ nữa, con chỉ biết tự nhủ với mình hàng ngày rằng, ba mẹ đã phải mất đi hai trái tim của mình, thì con đây cố gắng là một trái tim khác mạnh mẽ gấp ba lần, để ba mẹ có thể thấy mình được bù đắp dù chỉ là rất nhỏ. Xin lỗi ba mẹ vì không thể là hai trái tim xinh đẹp của chị, nhưng con hứa con sẽ là một trái tim để ba mẹ có thể tự hào. Vì những lời tự nhủ đó, con biết mình yêu gia đình mình nhiều như thế nào.

Ba mẹ đừng buồn nữa nhé! Rồi con sẽ ôm ba mẹ thật chặt, rồi sẽ nói con yêu ba mẹ nhiều hơn. Mặc dù bây giờ con vẫn thấy thương hai chị lắm vì đã không làm được gì mình mong muốn, nhưng con sẽ giúp hai chị nói về gia đình mình, nói là con, hai chị và S yêu ba mẹ nhiều như thế nào, tụi con rất tự hào về gia đình mình như thế nào.

Cám ơn ba mẹ đã là ba mẹ dũng cảm của con, để con thấy được tình yêu ba mẹ lớn như thế nào với con cái.

Lần sau con sẽ lại viết thư cho ba mẹ! Ai nói sến và tốn thời gian cũng kệ, con vẫn sẽ lại viết thư!

Yêu ba mẹ nhiều!

Con của ba mẹ!

::::

Khi viết lá thư, em chỉ nhớ mỗi bài này.

Tặng hai chị bài hát, em đã khóc rất nhiều khi nghe bài hát. Cảm giác như đang nghe được giọng của chị khi biết mình sẽ đi lên thiên đường vào một ngày không xa. Dù mệt mỏi nhưng hai chị đã không từ bỏ đi ước mơ sống của mình. Dù đau đớn nhưng vẫn cười với đứa em không hiểu chuyện. Dù phải nghe những lời không hay, hai chị vẫn mỉm cười và thương đứa em nhỏ của mình. Cám ơn hai chị đã cho em sức mạnh hôm nay!Mama take this badge from me
I can't use it anymore
It's getting dark too dark to see
Feels like I'm knockin' on heaven's door

Knock-knock-knockin' on heaven's door
Knock-knock-knockin' on heaven's door
Knock-knock-knockin' on heaven's door
Knock-knock-knockin' on heaven's door

Mama put my guns in the ground
I can't shoot them anymore
That cold black cloud is comin' down
Feels like I'm knockin' on heaven's door

Knock-knock-knockin' on heaven's door
Knock-knock-knockin' on heaven's door
Knock-knock-knockin' on heaven's door
Knock-knock-knockin' on heaven's door

"You just better start sniffin' your own
rank subjugation jack 'cause it's just you
against your tattered libido, the bank and
the mortician, forever man and it wouldn't
be luck if you could get out of life alive"*
Knock-knock-knockin' on heaven's door

…..

Rate

Số người tham gia 3Sức gió +7 Thu lại Lý do
lùn.babie♥ + 3 :x
bluebell_2801 + 2 Nếu có thể bạn hãy trải lòng mìn.
Joongbo + 2 mong bạn có thể nói những lời này.

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 12-10-2011 21:55:09 | Xem tất
Bức thư của bạn rất tuyệt, những điều con cái suy nghĩ không phải khi nào ba mẹ mình cũng có thể đoán biết được hết. Nên giữa ba mẹ và con cái rất cần sự thấu hiểu và chia sẻ. ở nơi xa xôi, bạn hãy năng viết thư, gởi những lời ân cần về cho ba mẹ bạn nhé. Đó sẽ là một sức mạnh to lớn để ba mẹ bạn thêm mạnh mẽ. :)

Mnh có một lưu ý nho nhỏ:

Khi viết cho người trên, đầu thư bạn không nên dùng từ "thân" đứng một mình :). Như thế sẽ thiếu tình kính trọng. Bạn edit thay thế nhé, có thể thay bằng từ "kính yêu" "thương yêu" ...

Kế đó, bài viết vấp một số lỗi typing nhỏ, bạn rà soát lại và sửa chữa nha :).

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
Joongbo + 5 ^^

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 13-10-2011 08:35:48 | Xem tất
bluebell_2801 gửi lúc 13-10-2011 00:55
Bức thư của bạn rất tuyệt, những điều con cái suy nghĩ không phải khi nào ba mẹ mình ...

Đầu tiên cám ơn bạn đã góp ý. Short đã sửa chữ thân ^^

Chuyện là, mới đầu thật sự cũng không định tham gia nhưng chỉ vì muốn nhắn nhủ với mọi người một chút gì đó  thông qua bức thư này. Và thật sự bức thư này đựơc viết tay và được gởi đi rồi ^^ Cám ơn mọi người đã quan tâm.

Vì như short nói là nó được viết bằng tay, và Short gõ lại y chang như bức thư mình đã viết. Cũng thấy có nhiều lỗi typing nhưng thật sự là vẫn muốn giữ nó đúng 100% bảng gốc ^^ Viết tay thì thi thoảng không kiểm sóat được tình cảm, cảm xúc thành ra cũng có một vài lỗi về câu văn, cũng như chấm câu này nọ.

Thành ra nếu như mọi người đọc không được mượt lắm thì cho thông cảm cho Short nhé! Thật sự là Short không muốn sửa những lỗi ấy. Nhưng ở những bài văn khác ở KST, short sẽ chú ý hơn về typing.

Cám ơn vì đã góp ý Short!

Bình luận

Hì hì, mình không bận lòng gì cả, bạn quá nhạy cảm rồi đó :D  Đăng lúc 14-10-2011 11:10 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 13-10-2011 14:40:30 | Xem tất
Mình hiểu điều bạn muốn giữ gìn là sự vẹn nguyên tấm lòng của bạn. Chỉ là, tuy rằng chúng ta tham gia event là để chia sẻ cùng nhau những điều có thể nhưng vẫn là một cuộc thi nho nhỏ nên mình nhắc vậy thôi. Không có ý gì khác :D. Mình rất tôn trọng sự chân tình của bạn. Vì những tâm tình viết lên đây rất trân trọng sự chân thành.

Cảm ơn bạn đã hòa nhập với không khí event nhỏ bé này cuàng chúng mình nha :x

Bình luận

Nếu mình viết mà làm bạn cảm thấy vậy thì xin lỗi nhé ^^~ mình không có ý gì hết đâu ^^  Đăng lúc 13-10-2011 04:15 PM
Không phải mình có ý nói bạn có ý gì đâu, mình hiểu mà. Chỉ là mình muốn giải thích vì sao mình lại không sửa ấy ^^  Đăng lúc 13-10-2011 04:14 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 15-10-2011 04:02:22 | Xem tất
Một cái ôm có đủ không nhỉ?!
Con người có quá khứ và tương lai. Không ai biết và quy định ta nên làm thế nào là đúng. Vì mỗi trường hợp sẽ có cách gải quyết của riêng nó, để nó được gải tỏa hợp lý nhất.
Bên cạnh sự sâu sắc và thông minh. Hôm nay ta biết thêm một điều, nàng Short có trái tim tràn đầy nghị lực và mạnh mẽ khi cần. Khôn ngoan lắm bạn à!
Từ ngày mai, hiện diện bên cuộc sống mạnh mẽ, đầy nổ lực nhưng cũng không kém phần vui tươi đầy sức sống của nàng sẽ có thêm lời chúc phúc của ta.
Từ tận trái tim ta, mong nàng nhận được những điều tốt đẹp nhất! >:d<

Bình luận

:****************  Đăng lúc 15-10-2011 06:13 PM
Cuộc sống của ta thiệt ra phức tạp hơn những gì nàng nghĩ rất nhìu :P từ giađiình cho tới tình cảm, bạn bè ^^ Từ từ ta kể nàngnghe :X  Đăng lúc 15-10-2011 05:35 PM
Ôm rồi phải hun nữa nàng à :"> ôm hun, bravo >:D<  Đăng lúc 15-10-2011 05:34 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 6-11-2011 13:00:40 | Xem tất
Huy động lực lượng ủng hộ nào hí hí
http://kst.net.vn/thread/-poll-n ... -ban-13341-1-1.html
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 9-11-2011 11:23:07 | Xem tất
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách