Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 1686|Trả lời: 8
Thu gọn cột thông tin

[Âm nhạc kết nối yêu thương]mjumjuto - SBD 13

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 9-10-2011 18:34:21 | Xem tất |Chế độ đọc
Có những giai đoạn tôi biết, chỉ có nước mắt mới hiểu những gì chất chứa trong tim.
Những vết thương tình yêu thời thơ trẻ làm ta đau đớn tâm hồn ra sao, thì vết thương tình yêu của một người đã trưởng thành, đã từng trải còn sâu xa hơn nhiều lần. Mất đi không chỉ là một người yêu quý, mà là những năm tháng tươi đẹp không còn quay trở lại. Và nó tan biến đi như chưa hề có, như ta chưa hề ấm áp, hò hẹn, chia sẻ những giây phút yêu dấu và gần gũi.

Lúc đó, chỉ có một thứ hiện thực mà ta buộc phải chấp nhận bằng nước mắt.
Tôi nhớ ngày còn đi học, mỗi điều gì không vui tôi thường tìm cách bào chữa cho người kia. Nếu họ hẹn mà không đến đón, phải chăng họ ốm, họ hỏng xe, họ bận gì khác? Nếu họ không rủ ta đi xem phim, phải chăng vì họ rụt rè? Có lần một người bạn trai (suýt nữa thành chồng) biến mất suốt một tuần lễ, tôi tự hỏi có phải công việc quá bận, có phải nhà máy đổi thầu, các em lên vòi tiền, hay ốm? Tôi ngồi một chỗ và bào chữa cho họ.

Khi họ bỏ tôi, tôi nghĩ đó là lỗi của chính mình. Mình đã không làm cho họ cảm thấy hạnh phúc. Một cô gái không biết cách mang lại hạnh phúc cho người xung quanh, thật tồi tệ.

Xen giữa những cơn ngơ ngác ấy, tôi tự đi viện, tôi tự tìm nhà, tôi tự lo liệu đời mình, tôi tự vượt qua những cơn khủng hoảng của đời tôi mà không có ai ở bên. Cho đến ngày hôm nay nhìn lại, thấy nước mắt đúng là người bạn thân nhất, chỉ có nước mắt hiểu lòng tôi.Vậy những vết thương trong tim, ai mang đến, ai chữa lành?
Tôi nhớ một cuốn sách đọc được hồi nhỏ, có câu đinh ninh mãi trong tim “Đau khổ thay cuộc sống của một kẻ đòi hỏi tình yêu, mà chỉ nhận được dục vọng”.

Đó là gánh nặng cuộc sống mà khi quay về tự đối thoại với mình, tôi mới thấy mệt mỏi. Chỉ chính mình mới hiểu, điều gì làm mình cảm nhận là tình yêu, thứ gì làm ta hiểu đó chỉ là dục vọng. Cho dù người kia cứ khăng khăng đó là tình yêu.
Dục vọng là khi ta muốn được yêu, có được tình yêu. Còn tình yêu là khi ta có thể hy sinh tất cả mọi dục vọng, cho kẻ khác. Kể cả hy sinh chính tính yêu. Như tôi khi đó, sẵn sàng yêu không đòi hỏi gì, không cần đáp lại, không cần danh nghĩa, không cần hứa hẹn, không cần chăm sóc.

Những thứ tình yêu như thế không đến nhiều lần trong đời, hoặc những người làm ta có thể yêu như thế, ta không được gặp nữa. Biết đâu sau này trên đường đời tôi sẽ gặp họ, nhưng lúc đó tôi đã già.

Nên vết thương trong tim không chỉ là mất mát đổ vỡ, còn là dấu vết một quá khứ đã khép lại trong đau đớn. Một quá khứ hạnh phúc trớ trêu thay thường khép lại trong một vết thương lâu lành. Có nhiều người phụ nữ đã không chữa nổi viết thương để tiếp tục sống. Hãy hỏi cô gái vừa tự tử trong bản tin pháp luật tối qua đi. Có nhiều phụ nữ khác đã không chữa nổi vết thương để tiếp tục yêu, hãy thử hỏi chính cô gái đang náu trong tâm hồn bạn xem. Có phải từ giờ, sau yêu, cô ấy đã đổi thay không?

Tôi rất thích nữ ca sĩ Hongkong Lương Vịnh Kỳ khi cô ấy, trong bài hát "女儿雄 / Con Gái Mạnh Mẽ " đã dùng nước mắt để minh họa cho một nỗi đớn đau của đàn bà: “Thì ra tình yêu đau đớn thế. Và em sợ hãi khi biết em sẽ phải yêu tiếp một lần sau!”. Cô ấy không sợ nỗi đau bằng việc sẽ lại phải yêu lại từ đầu, biết đâu lại còn nỗi đau sau đón chờ?

Nỗi đau vì tình yêu trong tim đàn ông thường giống như đổ vỡ niềm tin. Họ có thể nhanh chóng tìm thấy niềm tin mới, ở một phụ nữ mới, ở nhan sắc mới, ở sự nồng ấm mới, ở hứa hẹn mới, thậm chí trong say mê mới. Còn phụ nữ thất tình chỉ trọn vẹn là đánh mất tình yêu. Bởi vậy, chỉ tới khi tìm được tình yêu khác, mới là thuốc chữa lành cơn đau.
Tôi có thời gian phải vật lộn chữa lành trái tim mình mà không có thuốc nào cho tôi quên.

Tôi chấp nhận sự thật, không bào chữa cho họ. Nhìn thẳng vào sự thật đau đớn, đúng, họ không chọn ta vì ta không phải con gái của Bí thư thành uỷ. Họ không chọn ta vì ta xấu. Họ không chọn một cô gái thiếu an toàn. Họ không thích một gánh nặng, họ không thích cuộc sống của ta và cách ta nhìn đời, những giá trị của ta vô nghĩa với họ. Ta buộc phải chấp nhận rằng ta đã thua.

Cảm ơn những flashgames bé xíu, những con người đơn giản mà chân thành trên diễn đàn, đã giúp tôi chống trả lại nước mắt và những cơn khủng hoảng. Có ngày tôi chống trọi tới năm giờ sáng, rồi xuống nhà chạy bộ, sau đó chạy ra bể bơi, cuối cùng chọn một bữa sáng thật thịnh soạn. Nếu đau tới mức không ngăn nổi nước mắt, hãy mượn một bờ vai ngay cả những người không quen biết để giữ cho đầu óc trống rỗng không nghĩ ngợi gì. Mượn cả những cuộc chạy bộ, thể thao, chơi bóng đúng giờ, hãy nhảy xuống bể bơi đúng giờ để xua những ý nghĩ ra khỏi đầu óc. Lâu dần rồi cũng sẽ quên.

Tôi học được cách quên mà không cần thuốc nào. Cảm ơn sự từng trải giữ cho tâm hồn tôi cân bằng trước những vết thương. Từ một cô gái dễ sụp đổ trở thành một người đàn bà thăng bằng. Dù tôi là người chậm chạp, tôi học mọi điều luôn chậm hơn người khác.

Dù sau đó nhận ra, tình yêu giống như cơn điên tức thời, sau cơn điên ta trở nên dửng dưng.

Rate

Số người tham gia 5Sức gió +23 Thu lại Lý do
nuk89 + 3 bài hay!
lunamun + 5 Những giây phút tự tình :)
YanKees + 5 Hay lắm! Mình ủng hộ bạn!
putin_Đa_Bum + 5 dù chưa iu nhưng e cảm nhận nổi đ.
Bara + 5 Mạnh mẽ lên ss^^

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 10-10-2011 14:10:51 | Xem tất
"Đau là cảm giác trống vắng hãi hùng khi tỉnh giấc nhớ ra em đã đi xa, không còn nhìn thấy nụ cười con trẻ của em. Là sự thất thần vô cớ khi làm bất cứ việc gì. Là nỗi cô đơn trống hoác sau những cuộc vui ồn ào mỗi lần ăn mừng thắng lợi vụ án!

Làm sao em hiểu được!?

Lúc đó, em đang trong vòng tay của một người đàn ông khác!"

Đây là một đoạn truyện em mới vừa đọc, cảm thấy tâm trạng rất giống nên em mượn tạm
Em chưa từng có một mối tình vắt vai, để đời, để khóc lóc, để cảm thấy đau như ss
nhưng qua bài viết của ss, em cảm thấy nỗi đau ấy, dù có chữa lành nhưng vết thương vẫn còn đó
bài hát rất hay, e chỉ nghe được giai điệu, còn lời thì em mù tịt ^^
cám ơn bài viết của ss rất nhiều

Cộng 1 điểm

Bình luận

Hà Dĩ Thâm- ^^  Đăng lúc 26-10-2011 03:05 PM
^^ chia ly cũng nhìu vết thương mà nó để lại dù thời gian có xóa nhòa thỳ vết sẹo đó vẫn trơ trơ nhưng nó là 1 bài học cho kẻ đến sau :">  Đăng lúc 10-10-2011 04:19 PM
Hạ Dĩ Thâm - Bên nhau trọn đời ^^  Đăng lúc 10-10-2011 02:27 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 10-10-2011 14:53:35 | Xem tất
"Có những nỗi buồn của tình yêu mà thời gian không thể xóa nhòa, nó để lại trong nụ cười những vết sẹo không bao giờ lành hẳn."

Cuộc đời là thế, tình yêu là thế. Người ta vẫn phải sống, vẫn phải yêu mà chị. Cái cảm giác đau khổ rất đáng sợ, những vết thương trong tim cứ đau đớn, rỉ máu cũng thật đáng sợ. Và đúng như chị nói, "tình yêu giống như cơn điên tức thời, sau cơn điên ta trở nên dửng dưng". Tuy em chưa từng trải nhiều, nhưng em tin sau cái dửng dưng ấy sẽ là sự chín chắn, sự điềm tĩnh và trưởng thành chị ạ.
Nếu có cơ hội để điên một lần nữa, chị có điên không? Em tin là có. Bởi vì ở đời này có mấy lần được điên như thế? Không phải ai cũng có cơ hội để điên. Ít nhất đã từng trải qua cái cảm giác hạnh phúc rồi đau đớn còn hơn là không, em nghĩ vậy đấy.

Tất cả những mệt mỏi, đau đớn rồi cũng sẽ trôi qua hết, để lại cái dửng dưng hay sự bình thản trong tâm hồn. Cố gắng mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau, khi đã vượt qua được rồi thì dù có nhớ, có không thể  quên thì cũng không thể làm mình tổn thương được nữa.
Em chúc chị sẽ sớm tìm được sự bình yên và hạnh phúc cho mình.

P/S: Cộng 1 điểm cho cô gái mạnh mẽ ^^

Bình luận

Nếu mà có thể suy nghĩ để mà chọn lựa thì có lẽ đã ko gọi là điên nữa :)) Hên xui vậy ;))  Đăng lúc 10-10-2011 04:22 PM
thanks nàng nhìu :"> nếu được điên chak sẽ điên 1 lần nữa nhưng phải biết chọn lọc người mình mún điên :">  Đăng lúc 10-10-2011 04:16 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-10-2011 21:59:14 | Xem tất
Bạn tôi đang rất buồn. Cô ấy vào facebook của một chàng trai phản bội. Ngắm đi ngắm lại hình ảnh anh ta hí hửng bên cô gái mới. Nghĩ lại mọi chuyện trong quá khứ. Cô ấy thèm nghe một lời xin lỗi. Nhưng tất cả chỉ là những hình ảnh bất động im lặng trong điệu cười nhăn nhở. Tôi vỗ nhẹ vào vai cô ấy, nước mắt mắt rơi xuống đầm đìa... Nào cô bạn dũng cảm, hãy đứng dậy. Anh ta sai rồi. Mặc kệ người sai, hãy luôn vui tươi lên chứ... Hãy cố gắng lên nào, vì những điều xứng đáng hơn với bản thân mình. Tương lai là ngày mai, chứ không phải ngày hôm qua đâu cô gái ♥

Bình luận

edit tên thread bạn ơi ~ bỏ chữ tên thread đi :)  Đăng lúc 11-10-2011 10:03 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 6-11-2011 12:59:50 | Xem tất
Huy động lực lượng ủng hộ nào hí hí
http://kst.net.vn/thread/-poll-n ... -ban-13341-1-1.html
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-11-2011 01:00:21 | Xem tất
Thực sự bài viết rất đậm, nhưng thỉnh thoảng đá vài câu sai chính tả.
Chị chắc cũng đã từng trải qua giới hạn của tình yêu, lúc cảm nhận được như tất cả mọi thứ đến với mình, lúc sau thì lại thấy mọi thứ đều biến mất. Theo như chị kể lúc đầu chị tự an ủi mình, nhưng về sau chi nhận ra rằng đó là sự thật, chị đã vượt qua nhưng nó vẫn còn để lại một vết sẹo trong trái tim. Có lẽ bây giờ chị đã lấy chồng nhưng không còn cảm giác tình yêu mãnh liệt như xưa nữa vì thực chất chị vẫn còn dằn vặt bản thân mình khi xưa, chị tự hỏi mình rằng vì sao lại như vậy.
Câu trả lời tốt nhất là chị gặp trực tiếp người đó hỏi, nhưng quá muộn có hỏi bây giờ thì cũng làm gì nếu vướng bận vào tình yêu cũ thì chỉ tạo ra thêm bi kịch cho cuộc sống mà thôi. Cuộc sống vốn phải hi sinh, chấp nhận để tồn tại mà, có ai có được hạnh phúc trọn vẹn đâu. Chị hãy nhớ rằng: "Cái gì cũng có cái giá của nó" và sống cho trọn vẹn thì phải phụ thuộc vào chính bản thân chị, lắm lúc chắc chị cũng tự hỏi " Nếu không yêu thì đến với nhau để làm gì". Thì sẽ có 1 câu trả lời lúc đó ta chưa đủ trưởng thành để hiểu thế nào là tình yêu và khi ta đã đủ lớn để nhận ra tình yêu là gì thì nó không ở bên ta hoặc nó chưa xuất hiện.
Một số người lạc quan hơn họ biến cái như chị nói là
:“Đau khổ thay cuộc sống của một kẻ đòi hỏi tình yêu, mà chỉ nhận được dục vọng” thành một gia đình thành một mái ấm thì nó sẽ là một tình yêu còn vĩ đại hơn cả tình yêu nam nữ vì nó là 1 gia đình.
"Nỗi đau vì tình yêu trong tim đàn ông thường giống như đổ vỡ niềm tin. Họ có thể nhanh chóng tìm thấy niềm tin mới, ở một phụ nữ mới, ở nhan sắc mới, ở sự nồng ấm mới, ở hứa hẹn mới, thậm chí trong say mê mới. Còn phụ nữ thất tình chỉ trọn vẹn là đánh mất tình yêu"
Chị quan niệm tình yêu của đàn ông là vậy sao, đàn ông hay phụ nữ cũng có nhiều người nhiều loại người, họ không giống như phụ nữ khi tình yêu rời xa thì khóc lóc, gào thét họ chỉ im lặng và bước đi, họ mất một thời gian để quên đi người đó, nhưng cũng có người không bao giờ quên được. Đa số là tìm một người khác gần giống tương đồng để thay thế nhưng làm sao có thể thay thế được, cho dù có là có cố gắng đến đâu thì cảm giác cũng khác nhau, cả hai đều là người dễ nhận ra cảm giác đó nhất và người đàn ông sẽ tìm cách để quên là lao vào công việc, rượu bia thuốc lá...
Thực sự phụ nữ và đàn ông cũng như nhau mà thôi.

Tặng chị clip này

Chị sẽ thấy 1 câu nói :
"Chúng ta cũng giống như cây kia vậy luôn phải thay đổi để thích ứng với từng giai đoạn của cuộc sống"

Bình luận

tks em vì những yêu thương trọn vẹn  Đăng lúc 7-11-2011 04:16 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 8-11-2011 08:21:47 | Xem tất
Có một điều rất đơn giản thế này, nhưng cực kỳ hiếm người làm được:
- Nếu ta yêu một người, mà người đó không yêu ta nữa, thì cũng đừng yêu họ nữa
Nghe thật là dễ, vậy mà 99% thế giới, không thể thực hiện điều đó ngay lập tức. Ngay cả khi họ nói rằng họ đã làm được.

Bình luận

Mình vote cho bài bạn vì mình thích bài của bạn. Đâu cần phải là ng quen^^  Đăng lúc 9-12-2011 09:47 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 9-11-2011 11:25:04 | Xem tất
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 8-12-2011 20:36:51 | Xem tất
Chúc mừng nàng được giải Hội Đồng BGK ^^
Xứng đáng lắm. Như đã nói, bài của bạn là bài mình thích nhất ^^
Chúc mừng, chúc mừng ^^

PS: Ha, mình kém văn nên muốn khen vài câu ý nghĩa mà nghĩ mãi không ra :d
Mình đã thích bài của bạn ngay từ dòng đầu tiên:

"Có những giai đoạn chỉ mình tôi biết, chỉ có nước mắt mới hiểu những gì chất chứa trong tim"

Bình luận

ớ thật hả bạn? >"< ko tin đâu vì mình chã có nhìu bạn bè trên này nên ít bạn ủng hộ mình lắm <3  Đăng lúc 8-12-2011 11:53 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách