Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: cucai
Thu gọn cột thông tin

[Actress] Thanh Thúy

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 18-6-2012 14:38:10 | Xem tất
Thanh Thúy luôn muốn tạo sự bất ngờ
Từ một thí sinh bị loại ngay từ vòng đăng ký lại trở thành cơn sốt trong chương trình Bước nhảy hoàn vũ.

Thành công phải dựa vào nghị lực bản thân

- Trước đây khi nhắc tới chị, mọi người nghĩ ngay đến hình ảnh một diễn viên xinh đẹp, có bước tiến nhanh trong nghệ thuật. Bây giờ hình ảnh chị được cô đọng lại thành: Đẹp, thành đạt và hạnh phúc. Với một nghệ sĩ, để đạt được những điều trên hẳn không dễ dàng?

- Đúng là không dễ. Vấn đề là Thúy luôn phấn đấu để đạt những điều đó. Khi làm một điều gì, Thúy luôn suy nghĩ rất kỹ và biết rõ mình cần gì và làm được những gì. Đối với công việc, Thúy luôn cháy hết mình và làm đến cùng những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Đối với gia đình, Thúy luôn quan tâm đến mọi việc dù có bận rộn mấy đi nữa. Chăm chỉ tập thể dục để giữ được vóc dáng là cách xả hơi của Thúy khi có thời gian rảnh. Quan niệm sống của Thúy là luôn hết mình và chân thành với mọi người thì hạnh phúc sẽ đến với ta.- Và họ cũng nói may mắn luôn mỉm cười với Thanh Thúy? Nếu tự đánh giá về mình, Thúy thấy may mắn chiếm bao nhiêu phần trăm?

- Thật ra may mắn chỉ đến với Thúy trong chuyện tình cảm thôi, đó là Thúy luôn gặp được những người đàng hoàng và yêu Thúy chân thành. Còn về công việc thì ở cả hai lĩnh vực sân khấu và điện ảnh, vai diễn đầu tiên mà Thúy có được đó là khi người khác bỏ vai. Hay gần đây nhất là cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ, Thúy cũng bị từ chối thẳng khi muốn được tham gia. Điều làm nên một Thanh Thúy như mọi người thấy hiện nay là dựa vào nghị lực bản thân, và Thanh Thúy thấy nghị lực của mình rất lớn. Khi cơ hội đến, Thúy luôn biết nắm lấy và làm thật tốt, lúc đó cơ hội kế tiếp sẽ mở ra. Và cơ hội nhiều lúc phải do chính bản thân mình tự tạo ra.

- Mấy năm trước, hình ảnh chị phủ sóng hầu hết trên giờ vàng, nhưng nay muốn gặp được chị gần như phải chờ đến chương trình quảng cáo?

- Thời gian nghỉ sinh con đã lấy mất đi của Thúy nhiều cơ hội lớn, một phần mình cũng muốn dành thời gian cho con nhiều hơn nên Thúy cũng hạn chế tham gia đóng phim. Và gần đây nhất, khi tham gia chương trình Bước nhảy hoàn vũ, Thúy cũng phải tạm ngưng diễn trên sân khấu kịch Phú Nhuận và một số sự kiện khác. Bây giờ sự kiện đó đã đi qua, Cà Phê cũng được 2 tuổi rồi nên công việc của Thúy cũng đã trở lại ổn định. Sắp tới khán giả sẽ gặp lại Thúy trong bộ phim truyền hình Vòng tròn cạm bẫy dài 60 tập và bộ phim tình cảm hài Ông xã vạn tuế dài 30 tập. Ngoài ra Thúy cũng đang chuẩn bị cho bộ phim đầu tay của anh Thịnh làm tác giả và đạo diễn.

- Khi có con, mọi sinh hoạt gia đình thường bị đảo lộn. Không ít ông bố than thở nhiều lúc ăn cơm bị mất ngon. Cà Phê của chị đã bao giờ làm anh Phê phải than thở như thế chưa? Mỗi ngày hai vợ chồng dành bao nhiêu thời gian cho con trẻ?

- Xong hết việc là vợ chồng Thúy đều dành thời gian cho con mà thôi. Cà Phê đang tập nói nên làm gì cũng đáng yêu hết. Chơi với con bao nhiêu vẫn cảm thấy không đủ. Anh Thịnh thì cưng con lắm nên chưa bao giờ anh ấy phàn nàn khi bé quấy, thậm chí bây giờ anh ấy bị cho ra rìa nhưng cũng không cảm thấy buồn vì điều này.

"Ông xã mình rất hậu đậu"

- Ông xã của chị nổi tiếng là đạo diễn trẻ tài giỏi, diễn xuất tự nhiên vào vai rất ngọt khi diễn hài, và cũng thật lãng mạn trong tình yêu. Trong cuộc sống gia đình, Đức Thịnh có xuất sắc như vậy không?

- Ngoài đời, anh Thịnh là con người rất khác, đãng trí và có phần hậu đậu. Anh ấy không thể nhớ nổi biển số xe dù đã được nhắc nhiều lần. Lại thường làm rơi vãi cơm khi ăn. Đôi lúc, Thúy cũng bực mình nhưng nghĩ lại thấy bản tính anh là người hiền lành, hóm hỉnh nên lại cho qua, bởi không phải ai cũng có được hạnh phúc như vậy, và những tật xấu kia không đến nổi không chấp nhận được.

Chỉ có điều đến tận bây giờ Thúy vẫn chưa thể hiểu được làm sao lại có hai con người ở trong một cơ thể: Khi đến phim trường hay lên sân khấu anh Thịnh là một người rất tuyệt vời, nhưng sao ngoài đời anh lại vụng về đến vậy. Là nói vậy thôi, chứ Thúy vẫn thấy sự vụng về của anh rất đáng yêu.

- Chị có mong muốn hay định hướng con mình theo nghề của ba mẹ? Hạnh phúc theo chị là thế nào?

- Nếu con thật sự có năng khiếu Thúy sẽ ủng hộ hết mình, nếu ngược lại thì không. Hạnh phúc đối với Thúy là có một gia đình đầm ấm. Khi chúng ta được đắm mình trong sự thương yêu, chia sẽ ngọt ngào của gia đình thì sự nghiệp sẽ thăng hoa.

- Dù chương trình "Bước nhảy hoàn vũ" đã qua, nhưng nhiều người yêu mến bạn vẫn mong được Thanh Thúy chia sẽ những được, mất, buồn, vui khi làm thí sinh dự thi?

- Có thể nói Bước nhảy hoàn vũ mang lại cho Thúy nhiều màu sắc cảm xúc. Yêu thương, giận hờn, hạnh phúc, đau khổ đều có. Thúy cho tất cả điều đó là được chứ không phải mất.

- Thời gian này có vẻ bạn rất bận rộn? Bạn có thể chia sẻ công việc hiện tại cũng như những dự án tương lai với bạn đọc?

- Hiện tại ngoài việc chăm sóc con, vun vén tổ ấm của mình, Thúy còn tham gia các sự kiện, quay quảng cáo, đóng phim và diễn kịch. Nhìn chung quỹ thời gian khá kín, nhưng Thúy thấy rất hạnh phúc. Tương lai gần sẽ tham gia bộ phim do anh Thịnh viết và làm đạo diễn, còn tương lai xa là Thúy sẽ trở thành nhà sản xuất phim truyền hình. Từ nay tới lúc đó còn rất nhiều thời gian và Thúy đang nỗ lực để làm tròn tất cả công việc, dự định của mình.

Theo Người Đưa Tin
Thứ Sáu, 02/09/11

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +2 Thu lại Lý do
putin_Đa_Bum + 2 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-6-2012 14:40:49 | Xem tất


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-6-2012 14:43:12 | Xem tất


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-6-2012 14:44:21 | Xem tất


ảnh: vietnamnet.vn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-6-2012 14:48:27 | Xem tất
Thanh Thúy: Vợ chồng tôi đã mất quyền ly dị


Với giải Cặp đôi của năm, tôi và anh Đức Thịnh bị làm khó rất nhiều vì chắc chắn sau này chúng tôi không được cãi vã, tố tội nhau trên báo. Chúng tôi bị tước quyền được li dị rồi. Cũng áp lực thật", Thanh Thúy chia sẻ vui.“Ai xứng đáng thì tôi chịu thiệt thòi!”

- Nhìn lại một năm 2011 đã qua, chị cảm thấy thế nào?

2011 là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời khi tôi đã bắt đầu làm những công việc hoàn toàn mới là trở thành nhà sản xuất phim. Thật ra tôi chưa bao giờ nghĩ đến và cũng không ngờ với tuổi 30 mà mình lại làm được điều đó.
- Lật lại hồ sơ sự nghiệp và cuộc đời, dường như chị may mắn gặp nhiều thành công hơn là thất bại. Chị từng thất bại chưa?

Đôi lúc tôi cũng có những chuyện không vui nhưng với tôi, không có gì khiến tôi nản lòng. Tôi luôn có cách giải quyết và sắp xếp cuộc sống theo đúng bản chất của nó. Thất bại trong công việc thì chưa bao giờ vì tất cả việc làm, tôi đều suy nghĩ và tính toán kỹ lưỡng để xem có phù hợp với khả năng của mình hay không. Ở đời, con người ai cũng có nhiều tham vọng nhưng mình phải biết sức mình đang ở đâu. Tôi không bao giờ làm điều quá sức, chỉ hơn sức chút đỉnh thôi chứ tôi không mơ mộng quá cao siêu. Đồng ý làm như thế, đôi khi mình có cảm giác hoang phí sức lực nhưng nếu vì khách quan khiến mình không thể tận dụng hết khả năng thì tôi sẽ để khả năng đó lại và chờ cơ hội. Tôi tin mình sử dụng năng lực tiềm ẩn khá hiệu quả.

- Như thế người ta sẽ nghĩ chị tính toán, so đo lắm với những quyết định của mình?

Không, tôi chỉ tính toán với mục đích sống của tôi, còn quan hệ tình cảm thì tôi không tính toán. Tôi cứ để cảm xúc chi phối. Với tất cả những ai thấy xứng đáng được tôn trọng, được yêu thương, gần như lúc nào tôi cũng muốn làm điều tốt nhất cho họ. Tôi sẽ chịu thiệt thòi về phía mình nhiều hơn và không bao giờ tính toán với họ.

- Thế chị sẽ dễ dàng chấp nhận thiệt thòi về danh dự, sự nổi tiếng, tiền bạc hay tình cảm nhiều hơn?

Thiệt thòi về danh dự thì chưa bao giờ nhưng thiệt thòi về tiền bạc, quan điểm sống thì tôi từng bị.

Cãi nhau để yêu nhau nhiều hơn

- Chị có phải người đàn bà giàu đức hy sinh?

Tôi tự thấy mình là một người như vậy. Với nghề diễn, tôi bị công việc cuốn vào. Về sự hy sinh trong gia đình, tôi không còn thời gian để dành cho bản thân mình. Khi đi làm, mục đích của tôi là chỉ để gia đình có cuộc sống sung túc chứ không mơ màng quá nổi tiếng.

- Với chị, giá trị lớn nhất mà người đàn ông mang lại cho phụ nữ là gì?

Họ phải làm chỗ dựa vững chắc cho người phụ nữ. Họ phải biết lo lắng, chăm sóc cho vợ con và họ cũng không được bay bướm, lăng nhăng bên ngoài.

- Người đàn ông cần sức mạnh thì không ai chối cãi, vậy người phụ nữ có cần thiết lắm sức mạnh?

Về sức mạnh cơ bắp, tôi nghĩ phụ nữ chẳng cần làm gì. Đã là phụ nữ thì phải dịu dàng yếu đuối. Riêng về sức mạnh tinh thần thì phải cần chứ. Đó là ý chí, nghị lực bên trong. Đôi khi họ còn cần hơn cả đàn ông. Với xã hội hiện nay, phụ nữ không còn lo chuyện bếp núc nữa, họ phải “đảm việc nước, giỏi việc nhà”.

- Phải chăng kết quả của việc “song kiếm hợp bích” sức mạnh giữa vợ chồng chị chính là giải thưởng “Cặp đôi của năm” vừa được vinh danh tối qua?

(Cười lớn), Thật ra tôi không nghĩ vợ chồng mình lại được giải thưởng Cặp đôi của năm đâu. Lúc nghe công bố tên, tôi hy vọng nhóc Cà Phê nhà mình sẽ đoạt giải Nhóc tỳ của năm hơn. Tôi nghĩ lí do để mình vợ chồng mình được khán giả quan tâm, yêu thương và nhắn tin bình chọn là vì cuộc sống riêng của vợ chồng tôi hòa thuận, khá êm đẹp, không cãi nhau trên mặt báo, không có xích mích hay những mâu thuẫn ầm ĩ. Thật ra như anh Thịnh chia sẻ, hai vợ chồng tôi cũng cãi nhau nhiều nhưng cãi để hiểu và yêu thương nhau hơn chứ không phải để dằn mặt nhau.

- Đoạt giải “Cặp đôi của năm”, hẳn anh chị sẽ gặp rất nhiều áp lực trong việc giữ gìn hình ảnh cặp đôi vợ chồng hạnh phúc trước công chúng lắm?
(Cười), Đúng vậy. Với giải thưởng này, tôi và anh Thịnh đã bị “làm khó” rất nhiều vì chắc chắn sau này vợ chồng mình không được cãi vã, “tố” tội nhau trên mặt báo. Chúng tôi đã bị tước quyền được li dị rồi. Sau này sẽ không được dẫn nhau ra tòa li dị, ngược lại chúng tôi phải yêu nhau nhiều hơn. Cũng áp lực thật (Cười lớn).Giải quyết mâu thuẫn bằng sự dịu dàng

- Ngoài việc dồn nội lực và sức mạnh cho gia đình, sức mạnh của chị có được “tổng tấn công” cho vai diễn mới nhất?

Không đâu, nó vẫn là vai diễn mà khán giả thường thấy ở tôi. Đó là dạng vai hiền lành, cam chịu, đáng thương. Tuy nhiên, có điều đặc biệt mà chính tôi còn bất ngờ vì sự khó khăn của nó. Ban đầu vai này tôi không dành cho tôi vì tôi muốn chú tâm và công việc sản xuất. Nhưng vì diễn viên khách mời bận quá nên tôi mới bị anh Thịnh giao vai trước khi bấm máy một tuần. Tôi cứ nghĩ vai sẽ dễ nuốt nhưng không ngờ nó quá khó như ậy. Có thể đó là vai khó nhất từ trước đến nay của tôi. Thế mạnh của diễn viên là đôi mắt, diễn ở đôi mắt, đôi mắt cho công chúng biết tay nghề diễn xuất của diễn viên nhưng với vai này thì khác.

Trong phim Làn môi trong mưa, tôi vào vai Hằng - cô gái 13 tuổi bị mù, có ký ức tuổi thơ rõ nét. Cô có tình cảm anh chàng hàng xóm và tình yêu trẻ con đã theo cô ấy. Tuy bị mù nhưng cô có nghị lực và ý chí. Vì không muốn sống trong 4 vách tường nên cô đã xin làm phát thanh viên cho chuyên mục thiếu nhi sau 6 lần thi. Trong tình yêu, cô ấy gặp trắc trở vì nhạc sĩ có tình cảm với một nữ ca sĩ nối tiếng. Nhưng khán giả, gia đình chàng nhạc sĩ hết sức phản đối tình cảm cô gái mù và anh nhạc sĩ vì đủ lí do. Với vai Hằng, đôi mắt tôi lúc nào cũng nhìn một điểm nên không lột tả ở con mắt. Tôi phải vận động các giác quan còn lại. Tôi đã giật mình vì vai này quá khó sau vài ngày bấm máy. Đó là điều khó khăn.

- Được đóng phim do chồng làm đạo diễn kiêm nhà biên kịch, trong khi bản thân mình là nhà sản xuất, chị cảm thấy thoải mái chứ?

Bình thường thôi. Tuy nhiên trong phim này, do vừa làm diễn viên kiêm giám đốc sản xuất nên gần như tôi phải vận động 200% sức lực.

- Bởi thế tôi có cảm giác chị được “nể” lắm trong đoàn phim?

Được nể ư? Ban đầu khi phim bắt đầu, mặc dù chưa ai nói nhưng qua sự cảm nhận của riêng mình, tôi biết mọi người xung quanh cũng đang đặt dấu hỏi về mình. Về diễn xuất ai cũng biết, họ sẽ không bàn. Tôi biết mọi người sẽ chờ đợi xem Thanh Thúy có được ưu ái gì khi ra đoàn phim hay không, coi tôi làm được cái gì với vai trò bà chủ hay không? Tuy nhiên, tôi không quan tâm vì tôi luôn biết mình nên làm gì và làm tốt điều gì. Cho đến bây giờ, khi phim đi được hơn nửa chặng đường, tôi tự tin mình làm tốt vai trò giám đốc sản xuất, còn khả năng diễn thì tôi để khán giả nhận xét.

- Là giám đốc nhà sản xuất nhưng chị hay cười và thân thiện quá, đôi khi rất khó để nhân viên phục tùng và “sợ” mình. Chị nghĩ sao?

Đúng rồi, trong cách điều hành, tôi rất hòa đồng và vui vẻ với anh em. Tôi luôn tạo sự thoải mái và thích chăm sóc anh em như người nhà. Tôi đối xử với anh em tự nhiên để họ hết lòng với mình. Tính tôi nó thế. Người ta bảo tôi làm uy, ra vẻ bà chủ hơn đi. Tôi nghĩ nó cũng cần, nhưng phải rất hạn chế. Tôi luôn giải quyết mâu thuẫn bằng sự dịu dàng của người phụ nữ.

- Vốn là diễn viên có kinh nghiệm trong tất cả các bộ phận của phim, hẳn chị sẽ nuôi quyết tâm trở thành phó đạo diễn để đứng cặp với đạo diễn Đức Thịnh chứ?

Làm đạo diễn thì không bao giờ nhưng với phó đạo diễn thì được. Hiện tại, nhiều khi tôi vẫn nhảy vô làm phó đạo diễn được đấy chứ (Cười).

- Giả sử một ngày chị cùng Đức Thịnh giữ vị trí chủ chốt của đoàn phim thì ai sẽ nhượng bộ ai?
Hai vợ chồng tôi không có tư tưởng ai sẽ nhường ai bao giờ. Nếu rơi vào trường hợp trái ý, tự một trong hai sẽ biết ai nên nhường ai.Tự hào là người mẹ tốt

- Thời gian trống của chị trong một ngày khi làm chủ kiêm diễn viên ở hiện tại khác trước thế nào?

Gần như tôi đang bị quá tải. Tôi phải thức dậy lúc 5 giờ sáng để đến đoàn phim sớm nhất và chỉ được ngủ lúc khoảng 2 giờ khuya. Tôi rất mệt nên có thể ngủ bất cứ nơi nào. Tuy mệt nhưng vì công việc mang lại hứng khởi nên tôi vượt qua được. Bởi thế tôi không cáu gắt. Tôi có sức chịu đựng ghê gớm lắm, nên ai cũng thấy sự tươi tắn, môi nở nụ cười trên gương mặt tôi. Có khó khăn bao nhiêu tôi cũng cười được.

- Chị vắt sức làm việc vì muốn vun vén cho sự giàu có của mình hay vì mục đích nào khác?

Có hai mục đích. Thứ nhất vì tôi nghĩ mình phải có nền tảng kinh tế ổn định. Thứ hai, tôi nghĩ mình đã 30 tuổi rồi, cái tuổi không còn được đóng vai chính nhiều, đi đóng phim hôm nay nhưng ngày mai biết ai mời nữa dù tình yêu nghề vẫn còn đong đầy trong tôi như ngày mới vào nghề. Bởi thế tôi muốn làm công việc gắn bó với nghệ thuật, thỏa niềm đam mê nghệ thuật. May mắn có ông xã làm đạo diễn nên tôi muốn sản xuất phim để gửi gắm tâm tư tình cảm theo hướng của riêng mình.

- Người ta bảo trẻ em bây giờ thừa vật chất và tiện nghi nhưng luôn thiếu thốn tình cảm cha mẹ, vì cha mẹ bận rộn quá, chị có lo sợ điều đó?

Tôi luôn nghĩ tới điều đó. Bởi thế tôi nói cuộc sống của mình đang quá tải là vậy.

- Chị đã mang cảm giác bỏ bê con trai nhiều chưa?

Có bỏ bê hơn trước nhưng sự chăm sóc vẫn như ngày nào. Cà Phê năm nay lớn rồi, ai cũng thích cậu bé, hơn nữa do phim của mình làm chủ nên khi đi làm, tôi mang con theo để con được cảm giác quan tâm chứ khi đóng phim cho người ta, tôi không mang con theo làm gì vì sợ phiền lòng người khác.
- Chị đã dạy con trai điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống?

Phải hết sức lễ phép, phải dạ, phải thưa trình, phải cuối đầu chào với mọi người. Hiện tại, hễ chào là cậu bé chào cuối đầu đụng tới đất luôn.

- Theo quan sát của chị, dạy con trai hay con gái sẽ khó khăn hơn?

Con nào cũng khó, dạy dỗ một con người rất khó.

- Chị có ý định sẽ cho con trai mình đi du học trời Tây sớm nhất như nhiều gia đình nghệ sĩ nổi tiếng khác?

Tôi cũng có ước mơ đó vì hy vọng sau này con trai sẽ có nền tảng, tri thức tốt.

- Với bấy nhiêu tình cảm và sự hy sinh cho con trai, chị có nghĩ mình là người mẹ tốt?
Tôi tự hào mình là bà mẹ tốt. Khi chưa có con, tôi rất yêu trẻ con. Tôi từng dạy giáo lí trong nhà thờ, dạy hàng trăm em bé nhưng không bao giờ biết mệt mỏi là gì. Khi có con, tôi chăm sóc con trai với tất cả tình yêu của một người mẹ.

Theo Xzone

Thứ tư, 11/01/2012

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +2 Thu lại Lý do
putin_Đa_Bum + 2 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 22-6-2012 16:57:51 | Xem tất
Đức Thịnh: Chưa làm chồng Thanh Thuý bao giờ

Nhiều người nhớ đến Đức Thịnh không chỉ vì anh là ông xã của diễn viên Thanh Thuý mà còn là một diễn viên vui tính, thu hút khán giả, dù không bảnh trai (theo lời nói đùa của anh).

Gần đây, lại thấy Đức Thịnh tất bật với vai trò đạo diễn cho series truyền hình thực tế mới xung quanh… việc uống rượu bia mà anh cảm thấy rất hào hứng vì “được làm mới mình”.
Làm bố Thanh Thuý rồi, làm chồng thì chưa

- Tốt nghiệp đạo diễn sân khấu lại có bằng cấp hẳn hoi của lớp diễn viên trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, anh có nghĩ ngày nào đó sẽ ngưng sự nghiệp diễn viên để tập trung vào vai trò đạo diễn?
- Có lẽ khoảng 4 – 5 năm nữa, tôi sẽ dành hẳn thời gian để làm đạo diễn. Ở vai trò này, tôi có đủ quyền hạn để thể hiện “ý đồ” của mình. Hiện nay, nguồn kịch bản hay khan hiếm, nhất là kịch bản sân khấu, đôi khi chỉnh sửa một kịch bản còn mất nhiều thời gian hơn sáng tác mới. Tôi mê đạo diễn, tôi thích biên kịch, nhưng nếu gặp vai diễn phù hợp, chắc chắn tôi không bỏ qua.- Hiếm thấy anh đóng cặp với Thanh Thuý? Anh ngại điều gì?
- Tôi nghĩ mình chưa có duyên trên màn ảnh với Thanh Thuý. Tôi không ngại điều gì nhưng Thuý đóng với người khác có vẻ thu hút hơn chăng? Trong vở “Cánh đồng gió”, tôi từng làm bố Thanh Thuý rồi, nhưng làm chồng thì chưa ( cười)
Nhận lời thực hiện vì chương trình rất …đàn ông

- Được biết, anh đang rất bận rộn với một chương trình truyền hình thực tế chiếu trên VTV3. Anh có thể bật mí về chương trình này?
- Đây là chương trình “Hãy biết khi nào” do Nhà máy bia Việt Nam phối hợp cùng Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia thực hiện. Chương trình nhằm thúc đẩy ý thức uống bia có trách nhiệm, không tự điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã sử dụng thức uống có cồn, nhằm bảo đảm sự an toàn của bản thân và cộng đồng. Tôi là người khá kén chọn chương trình nhưng với “Hãy biết khi nào”, tôi thấy rất…đàn ông. Đàn ông ở chỗ nói về chuyện uống bia, chuyện trách nhiệm – là điều mà người đàn ông nào cũng có. Tôi tâm đắc với ý nghĩa chương trình vì hầu hết sản phẩm tôi làm ra đều hướng đến những điều tốt đẹp, mà điều đó quá rõ ràng ở “Hãy biết khi nào”.

- Khi là tác giả của kịch bản do mình làm đạo diễn, anh có gặp trở ngại nào không? Anh có truyền cảm hứng cho nhân vật từ khâu kịch bản?
- Khó khăn của tôi khi sáng tác kịch bản cho “Hãy biết khi nào” là số lượng tập phong phú nhưng phải luôn xoay quanh đề tài “uống bia đẹp”.Vì vậy, tôi không ngừng tìm kiếm những chất liệu khác nhau trong đời sống để làm phong phú nội dung chương trình. Mỗi kịch bản chỉ khoảng 4 – 5 trang nhưng rất khó viết bởi vì ngắn. Tôi phải tính toán chi li từng câu chữ.
Truyền cảm hứng cho nhân vật là một thế mạnh của tôi. Cụ thể, tôi đã rất tâm đắc khi tạo cảm xúc cho nhân vật uống có trách nhiệm – MC Đức Hải. Anh ấy rất phù hợp với ý nghĩa chương trình này.

- Sắp tới anh có kế hoạch gì mới không?
- Sẽ vừa là tác giả, vừa là đạo diễn cho một phim truyền hình, cho phép tôi giữ bí mật tên phim nhé. Về tương lai xa hơn, tôi ấp ủ một ngày có thể hoàn tất vở nhạc kịch trên một sân khấu lớn.

- Cảm ơn anh và chúc anh thành công với những dự định mới!

Theo Đẹp
10/06/2010
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 22-6-2012 17:04:04 | Xem tất


Ảnh: Hải Đông
(Theo_VnExpress.net)
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 22-6-2012 17:11:16 | Xem tất
Vợ chồng Thanh Thúy - Đức Thịnh đang hồi hộp chờ đợi đứa con đầu lòng. Bước sang tháng mang bầu thứ bảy, Thanh Thuý cảm nhận rõ sự lớn lên của con. Mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng. Và Thanh Thuý sẽ đặt tên con trai là… Phê!


Ngay khi có em bé, Thanh Thuý đã dừng mọi dự án đóng phim, với sân khấu cô cũng trả vai, chỉ nhận duy nhất một vai đào xấu xí trong Ngôi nhà ma, diễn 1 suất/1tuần. Vợ nghỉ việc, “anh Phê” Đức Thịnh phải “cày” nhiều hơn. Hiếm khi thấy anh ở nhà. Công việc nối tiếp công việc. “Bù đắp cho sự chăm chỉ của anh ấy, chúng tôi đã mới mua được nhà. Cũng là may mắn nữa. Hai vợ chồng tôi gặp đúng được người chủ nhà đang cần bán gấp nên vừa mua được nhanh và giá rẻ. Nhưng vẫn phải nợ phân nửa tiền nhà. Giờ anh Thịnh lại càng phải làm việc nhiều hơn để lo cho vợ con và… trả nợ”.  

Nói về mình, Thanh Thuý thốt lên “Tôi là bà bầu hạnh phúc nhất thế giới. Không bị nghén, không bị mệt, tôi thấy cuộc sống của mình chẳng bị ảnh hưởng gì cả. Nghỉ việc ở nhà, tôi lập tức được mời làm đại diện cho một hãng váy bầu, chụp ảnh cho một hãng sữa cho bà bầu, và mới đây còn được mời làm quảng cáo cho dịch vụ mát-xa dành cho bà bầu nữa… Công việc cũng khá bận rộn nhưng vui lắm”.  Bước sang tháng mang bầu thứ bảy, Thanh Thuý đã tăng 12 kg. Việc sắm sửa đồ đạc cho em bé đã có… các fan lo. Thanh Thuý tâm sự: “Là người nghệ sĩ có những hạnh phúc bất ngờ và không thể tưởng tượng. Vợ chồng tôi may mắn được khán giả thương. Ngay từ khi mới có em bé, vợ chồng tôi đã liên tục nhận được quà tặng của khán giả gửi đến. Mọi người mua sắm đủ cả, từ quần áo, tất tay, tất chân, đến cả cái bông tăm cũng có, chăn gối… chẳng thiếu thứ gì. Vợ chồng tôi không phải mua thêm bất cứ đồ đạc gì cho con trai nữa. Hạnh phúc như được nhân lên. Tôi phải cảm ơn cuộc đời nghệ sỹ đã cho tôi những hạnh phúc bất ngờ”.

Hai vợ chồng “anh Phê” bắt đầu tính đến chuyện đặt tên cho con trai đầu lòng. Bé sẽ có hai tên, một tên trong giấy tờ, một tên gọi ở nhà. Tên trên giấy tờ đang được “cân đo đong đếm”, sẽ là tên có ba chữ - “Tôi rất thích tên có ba chữ, kiểu như Hồ Ngọc Hà, Tăng Thanh Hà, nghe rất kêu đúng không? Tên lót của bé sẽ là tên của người đỡ đầu (là một cha dòng nhà thờ), tên chính thì còn đang cân nhắc”. Riêng tên gọi ở nhà đã được quyết định chính thức, em bé sẽ tên là… Phê!Hồi hộp đợi con chào đời, Thanh Thuý chịu khó đọc sách, xem thông tin trên báo chí, hỏi han những chị đã có nhiều kinh nghiệm “tầm cỡ” như Hồng Vân để tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân. “Tôi hào hứng lắm. Suốt ngày tự thắc mắc, không biết bé sẽ giống ba hay giống mẹ nhỉ? Vợ chồng tôi thích có con tới mức đã đi đến quyết định, sẽ sinh liền bé thứ hai sau bé Phê”.

Dự kiến sinh vào đầu tháng 9 tới. Nếu có thể sinh thường mẹ tròn con vuông, Thanh Thuý sẽ mang bầu luôn em bé thứ 2 sau tám tháng.

Theo L.L (Dân trí)
24/06/2009
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 22-6-2012 17:21:46 | Xem tất
Bí mật hôn nhân sửng sốt của Thanh Thúy - Đức Thịnh


Cuộc hôn nhân như mơ của Thanh Thúy – Đức Thịnh đã đi được chặng đường dài 3 năm. Đằng sau thiên đường tình yêu lấp lánh, ít ai biết rằng cặp vợ chồng trẻ đã trải qua không ít sóng gió của những ngày đầu làm vợ làm chồng.


Nhưng quan trọng là họ đã biết dùng tình yêu để khoả lấp đi những thiếu sót đó. Rõ ràng, họ đến với nhau từ những tính cách, sở thích trái ngược, từ những sự hiểu lầm ban đầu về nhau.  Nhưng khi đã khám phá ra những giá trị đẹp đẽ ẩn chứa bên trong, tình yêu nảy nở đã giúp họ biết dung hoà, nhường nhịn để cùng nhau xây đắp một gia đình ấm êm, hạnh phúc như ngày hôm nay.

“Ghét của nào, trời trao của ấy”

Ít ai biết rằng, trước khi trở thành tình yêu của đời nhau, Thanh Thúy và Đức Thịnh đã biết nhau được gần chục năm, khi Thuý mới vào trường Sân khấu điện ảnh. Rồi như duyên trời sắp đặt, họ lại cùng làm việc gần 5 năm trời ở sân khấu kịch Phú Nhuận. Thậm chí, nhà của hai người còn gần như sát kề, chỉ mất vài phút đi bộ. Vậy mà chàng và nàng đã ơ hờ đi qua nhau suốt thời gian dài đằng đẵng đó. Hai diễn viên trẻ chẳng mấy khi thèm trò chuyện với nhau. Có chăng chỉ là vài câu chào xã giao mỗi khi đụng mặt.

Thúy là cô gái rất hồn nhiên, vô tư, hoà đồng, suốt ngày chọc ghẹo mọi người trong đoàn diễn. Thế nhưng với riêng anh chàng Đức Thịnh thì cô tuyệt đối không dám động đến chỉ vì vẻ ngoài lạnh lùng rất khó gần của anh ta. Còn trong mắt Đức Thịnh khi ấy, Thanh Thúy là một cô nàng thật nhí nhố, nên anh cũng chẳng thèm chơi.

Nói tóm lại là họ chẳng ưa gì nhau! Sau đó, vì yêu cầu công việc, Đức Thịnh có đôi lần ngỏ lời mời Thanh Thúy tham gia một số vở kịch mà anh đóng vai trò làm đạo diễn. Tuy nhiên, Thuý quá bận không tham gia được. Vậy mà Đức Thịnh lại đoán già đoán non rằng chắc cô nàng này kiêu, chảnh, không thèm làm việc với đạo diễn trẻ như mình. Bởi vậy, trước đã không ưa sau lại càng thêm ghét.Mãi đến đầu năm 2005, khi có cơ hội cùng tham gia vở kịch “Em và ngôi sao” thì cả hai mới bắt đầu có cái nhìn khác về nhau. Nhưng để thực sự hiểu thì cặp đôi này phải trải qua rất nhiều lần cãi vã, tranh luận trong công việc. Khi ấy, Đức Thịnh đang là một đạo diễn trẻ còn hăng máu. Anh làm việc rất nghiêm túc và quy tắc. Anh yêu cầu tất cả mọi người phải dành ưu tiên cao nhất cho vở kịch. Ai chểnh mảng là chàng đạo diễn nổi điên, quát tháo liền.

Và chính Thanh Thúy lại là người làm anh điên nhiều nhất. Cô rất hay đến trễ vì bận chạy sô. Trong khi Thúy lại đảm nhận vai nữ diễn viên chính, vai mà Đức Thịnh chuốt nhiều và kỹ nhất. Ai cũng biết là Thúy quen được chiều. Gia đình chiều chuộng, bạn bè đồng nghiệp quý mến, chẳng ai to tiếng với cô bao giờ. Thế mà chàng đạo diễn này không hề ưu ái cô một tẹo nào.

Thậm chí Thúy còn bị quát mắng la rầy đến phát khóc. Có đêm, Thúy vừa giận, vừa tủi nhắn tin cho Đức Thịnh rằng: Hay là anh cắt vai của em đi. Thấy vậy, Đức Thịnh đành phải xuống nước dỗ dành, vì anh biết chỉ cô mới phù hợp nhất với vai này. Vậy mà sáng hôm sau, mọi chuyện lại đâu vào đấy. Anh chẳng hề tỏ ra chiều chuộng ngôi sao trẻ này hơn chút nào. Những lúc không kìm nén được, anh lại nổi điên và lại quát mắng. Thế rồi vì công việc, họ cũng dần dần phải chấp nhận và nhường nhịn nhau. Và bù đắp cho sự nỗ lực không mệt mỏi đó là sự thành công vang dội của vở kịch với Giải mai vàng 2005.

Tuy nhiên, thành quả đó không ngọt ngào bằng hạnh phúc tình yêu mà cặp đôi này tìm thấy được. Nó đã sinh sôi nảy nở từ chính sự quan tâm mà hai người dành cho nhau. Tất cả mọi chuyện đều bắt đầu từ một ly cà phê.

Trong một buổi tập, thấy chàng đạo diễn trẻ có vẻ mệt mỏi, cô diễn viên xinh đẹp bỗng động lòng thương và đưa cho anh ly cà phê sữa mình đang uống dở. Cô không hề biết rằng, trước đó anh chưa bao giờ thích uống cà phê. Vậy mà như một phản xạ tự nhiên, Đức Thịnh cũng cầm và uống một cách rất vô thức, chẳng biết là mình đang uống gì. Đến cuối buổi diễn, bị mọi người trêu anh mới biết và tự dưng thấy xúc động. Anh bắt đầu để ý Thúy hơn, quan tâm tới Thúy hơn.

Kể từ đó, họ cùng đam mê làm việc, cùng khám phá tìm hiểu ở nhau những điều mới lạ mà trước kia họ đã bị cái vẻ ngoài che khuất. Thịnh nhận ra rằng ấn tượng của mình trước đây về cô diễn viên “có gương mặt đẹp đẹp nhưng chắc hời hợt” đã dần dần thay đổi. Còn Thúy cũng phát hiện rằng đằng sau vẻ ngoài cứng nhắc, khó gần của Thịnh là một sự chín chắn, chân thành và một trái tim rất đỗi ngọt ngào.

Từ ghét nhau đến yêu chiều rất mực

Lúc mới yêu, Thanh Thúy cứ nghĩ là Đức Thịnh rất chín chắn, nghiêm túc thế, chắc mình chẳng được chiều, được dỗi hơn hay nhõng nhẽo gì đâu. Còn Thịnh lại nghĩ tính Thuý trẻ con, chắc chiều mệt đây. Thế nhưng, hoá ra việc chiều chuộng và hoà hợp với nhau lại chẳng hề khó. Bằng chứng là sau đấy, người ta thấy Thanh Thúy đi đâu, cũng được Đức Thịnh đưa rước tận nơi. Trước kia anh “dị ứng” với sự nhí nhố của cô bao nhiêu, thì bây giờ anh lại thấy yêu cái sự hồn nhiên, dễ thương, vô tư ấy bấy nhiêu.

Không những vậy, chàng đạo diễn trẻ cũng luôn cố gắng làm vui lòng người đẹp. Anh vốn là người theo đạo Phật, còn Thanh Thúy lại theo đạo Thiên Chúa. Mặc dù đạo Thiên chúa không bắt buộc người khác phải theo, nhưng vì mẹ Thúy muốn nên Đức Thịnh đã đồng ý theo đạo. Dù lúc đầu anh cũng buồn và cảm thấy không thích lắm. Nhưng vì muốn xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài với Thanh Thúy, nên anh vẫn chiều theo ý muốn của mẹ cô. Chàng nghệ sỹ này đã tâm sự với người yêu của mình những điều rất chân tình và ngọt ngào rằng: "Anh chưa biết nhiều về Chúa nhưng anh biết điều đó làm em vui. Vì vậy anh sẽ tìm hiểu về Chúa”.

Thế nên dù rất bận rộn, Đức Thịnh đã phải dành một thời gian khá dài để tham gia hai khóa học, một lớp "dự tòng" dành cho người mới theo đạo, một lớp giáo lý hôn nhân và phải thi đỗ thì mới được Cha cho phép làm đám cưới. Sau một thời gian kiên trì khổ luyện, cuối cùng anh đã thành công. Có thể nói đây là món quà tinh thần tuyệt vời nhất mà Đức Thịnh dành cho Thuý khi ấy.

Thỉnh thoảng, anh cũng muốn mua một vài món quà khác tặng người yêu. Khi thì là một bó hoa xinh tươi, lúc lại là một chiếc túi xách hay một chiếc váy xinh xắn… Tuy nhiên, theo lời Đức Thịnh, tặng hoa thì dễ thành công chứ tặng quà thì đều… thất bại. Bởi sự thật là anh chàng “nhà quê” chân chất này không hề am hiểu về gu thời trang của phái nữ.

Chiếc túi thì chẳng ăn nhập với dáng người tẹo nào. Còn chiếc váy có khi lại rộng quá… Nhưng Thanh Thuý vẫn luôn hạnh phúc và trân trọng những món quà đó. Dù không đẹp hay không hợp thì thỉnh thoảng, cô vẫn mặc để chàng vui lòng. Trong khi Đức Thịnh thì rút ra một bài học xương máu là mình có cố gắng thế nào cũng không thể rành về thời trang phái đẹp bằng chính họ, nên lần sau muốn tặng quà tốt nhất là hộ tống Thúy đi để cô  nàng tự chọn.

Bù lại, cô diễn viên xinh đẹp cũng tập trung tút tát lại vẻ ngoài cho anh chàng đạo diễn rất nhiều. Cô nói rằng thích anh để tóc ngắn vì kiểu đầu đó khiến anh nhìn bảnh trai và năng động hơn. Bởi vậy, chàng cũng thường xuyên cắt, không để đầu tóc bù xù như xưa. Những bộ quần áo của Đức Thịnh cũng được Thanh Thúy tự tay chọn lựa một cách cẩn thận. Thế nên, bỗng dưng anh chàng cũng trở nên tươm tất, bảnh bao hơn khi sánh vai cùng người đẹp. Sự chênh lệch về sắc vóc như nhiều người nhận xét đã giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, để đi đến đám cưới thật chẳng dễ dàng. Đức Thịnh phát hiện ra rằng chiều lòng mẹ vợ tương lai còn khó hơn chiều cô người yêu tính hồn nhiên trẻ con gấp vạn lần. Không hiểu sao, lúc đầu bà kiên quyết phản đối Đức Thịnh khiến anh chàng nhiều lúc cảm thấy quá mệt mỏi, thậm chí muốn bỏ cuộc. Thế nhưng vì tình yêu dành cho Thúy, vì muốn người yêu được vui mà anh luôn cố gắng kiên trì lấy lòng mẹ vợ tương lai. Dù bà có mắng chửi, anh vẫn cười. Dù bà có đuổi đi, anh vẫn đến.

Bởi đơn giản, đó là mẹ Thúy, người mà anh yêu và muốn gắn bó lâu dài. Tình cảm chân thành ấy của Đức Thịnh đã làm xiêu lòng hai người phụ nữ. Cuối cùng, sau 3 năm, cặp trai tài gái sắc này cũng đã có được một đám cưới hạnh phúc. Vì nhà hai người gần như sát kề nhau, nếu đón dâu như thường lệ thì chỉ mất vài phút. Nhưng như vậy thì chóng vánh và… “dễ dàng” quá. Thế nên chú rể Đức Thịnh đã dong xe ngựa chở cô dâu đi dềnh dang một đoạn đường vòng để Thanh Thúy có cơ hội khoe sắc trong ngày cưới.Dường như chuyện khủng hoảng sau hôn nhân đã trở thành mối đe doạ thường trực của không ít những cặp đôi mới cưới. Khi yêu thì họ nhìn nhau bằng màu hồng, nhưng khi lấy về, đối mặt với những thực tế “xấu xí” của nhau, không ít đôi vợ chồng đã suy sụp, thất vọng, thậm chí là tan vỡ.

Cặp vợ chồng son Thanh Thuý, Đức Thịnh cũng không phải là một ngoại lệ. Họ đã phải trải qua biết bao sóng gió mới có được hạnh phúc như ngày hôm nay. Sau khi cưới xong, đôi trẻ phải đối mặt với bao nỗi lo cơm áo gạo tiền bởi cả hai gia đình đều không lấy gì là khá giả. Bản thân họ lại là những nghệ sỹ sân khấu, đâu phải dễ mà kiếm tiền với cái nghề lắm long đong lận đận này.

Bố mẹ Đức Thịnh cũng mất sớm, gia đình anh lại có đến 12 anh chị em. Thế nên thời gian đầu mới cưới, hai vợ chồng phải về sống chung với các anh chị em của Đức Thịnh. Khó khăn lại càng chồng chất khó khăn. Những ngày ấy, dù cố gắng đến đâu thì không phải lúc nào mọi chuyện cũng xuôi chèo mát mái. Bát đũa còn có lúc xô lúc lệch, huống chi là con người.

Tuy nhiên, khó nhất vẫn là việc phải… chấp nhận nhau. Bởi sau khi cưới, bao nhiêu thói hư tất xấu của hai người mới lộ hết ra. Đặc biệt là trong thói quen sinh hoạt hàng ngày. Trước khi “bị quản thúc”, Đức Thịnh có sở thích đọc sách khuya. Anh thường bị hút theo những tình tiết ly kỳ của truyện nên có khi đọc mê mải đến sáng luôn. Nhưng bà xã Thanh Thúy không tỏ ra đồng tình với thói quen này của anh. Vì như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe, mà cô cũng không thể ngủ được nếu chồng mình nằm bên cạnh cứ ôm khư khư quyển sách.

Trong khi đó, Đức Thịnh lại cũng chả thích thú gì với sở thích buôn điện thoại của Thúy. Cô vốn là người quảng giao, rất thích trò chuyện, tâm sự với mọi người. Bạn bè đồng nghiệp cũng quý cô nên có chuyện gì cũng thường xuyên kể lể, tâm sự. Chàng Phê vạch tội bà xã của mình: Tôi không hiểu sao Thúy có thể nói chuyện điện thoại nhiều đến thế. Cô ấy có thể buôn liền một mạch mấy tiếng đồng hồ. Có hôm một hai giờ sáng rồi mà vẫn mải buôn khiến tôi giận quá bỏ đi chỗ khác”.

Rồi ngay cả chuyện ăn gì, xem gì, đi đâu, sao mà cũng lại trái ngược nhau đến thế. Đức Thịnh không thích uống cà phê, không thích ăn những món ăn chế biến từ các loại bột như há cảo và anh cũng chẳng ưa gì canh rong biển.

Trong khi đó, Thanh Thúy lại là tín đồ của các món này! Không những vậy, chuyện giành nhau chiếc điều khiển tivi cũng là một vấn đề. Đức Thịnh rất thích xem chương trình bóng đá, còn Thúy lại chẳng có hứng thú gì với bộ môn này. Chưa kể chuyện, Thúy rất thích đi thăm họ hàng, gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp. Đức Thịnh thì ngược lại. Anh rất lười giao tiếp, ngại đi những buổi tiệc, những sự kiện đông người. Thế nên, nhiều lúc phải lôi kéo, giục giã mãi, chàng mới chịu tháp tùng nàng đi.

Với bao nhiều sự bất đồng đó, cả hai đã phải ngồi lại để kể tội, liệt kê những sở ghét của mình cho người kia để cùng nhau sửa chữa. Họ đều phải cố gắng kìm hãm lại một chút những đam mê, những thói quen của mình nếu nó gây ảnh hưởng tới đối phương. Tuy nhiên, vẫn phải mất đến một năm trời để đôi vợ chồng trẻ cùng thích nghi và chấp nhận nhau. Đây cũng là thời điểm họ tích cóp đủ tiền mua được một căn hộ chung cư nhỏ để chuyển ra ở riêng.

Nửa đêm lùng sục mua pizza, há cảo cho vợ mang bầu

Nhưng khi ấy Thanh Thúy đang mang bầu, nên mẹ cô đã dọn về ở cùng để tiện bề chăm sóc cô con gái cưng và chuẩn bị đón cháu ngoại đầu lòng. Mặc dù không nói ra, nhưng trong lòng Đức Thịnh cũng cảm thấy lo lắng. Bởi ngay từ đầu, anh đã có phần sợ mẹ vợ và trước kia bà cũng vốn chả ưa gì anh. Giờ lại sống chung, không biết anh sẽ phải làm thế nào, thay đổi thế nào để chiều lòng bà. Nhưng vì vợ, anh vẫn vui vẻ chấp nhận rước mẹ về ở cùng.  Quả thực, kể từ khi có thêm một người nữa quản mình, Đức Thịnh đã phải thay đổi rất nhiều.

Trước đó, dù vợ có căn nhằn vì lối sống bừa bãi, bê bối, nhưng thỉnh thoảng anh vẫn cố tình quên, vứt cái quần, cái áo lung tung. Từ khi có mẹ về ở, anh tuyệt đối không dám. Chẳng những vậy, anh còn bị ra lệnh giới nghiêm, muộn nhất 11h30 tối phải có mặt ở nhà để điểm danh. Chắc chắn, chẳng chàng rể nào muốn bị gò bó như vậy cả. Huống chi với dân nghệ sỹ, vốn phải giao du nhiều và cũng luôn thích được tự do, bay nhảy.

Nhưng Đức Thịnh chưa bao giờ tỏ ra khó chịu hay phàn nàn gì với mẹ vợ. Tất cả mọi ấm ức anh giấu kín trong lòng, tuyệt đối không hé lộ với Thuý. Bởi anh không muốn bà xã phải bận tâm, phải kẹt vào thế “bên tình bên hiếu bên nào nặng hơn” khi đứng giữa mẹ và chồng.

Hơn thế nữa, thời điểm đó Thúy đang mang bầu, Đức Thịnh lại càng yêu chiều vợ mình hơn. Anh tâm sự: Quả thật, khi ấy tôi mới ý thức được giá trị to lớn của người phụ nữ trong gia đình. Họ không chỉ là một người tình, một người vợ, mà thiêng liêng hơn, họ còn là mẹ đứa con ruột thịt của mình. Nghĩ vậy, tôi càng trân trọng và muốn bù đắp cho bà xã hơn. Vì thấy vợ mang thai cực quá”. Anh chàng đạo diễn cũng hí hửng tiết lộ thêm rằng “may là Thanh Thúy có bầu rất ngoan, nên tôi cũng không bị hành nhiều. Cô ấy chỉ hãy nhõng nhẽo, nũng nịu hơn thôi, thỉnh thoảng cũng thích sai vặt tôi nữa”.

Nghe anh kể mấy việc đó thì chẳng có gì nhiều nhặn, nhưng gia đình, bạn bè, ai cũng thấy được rằng Đức Thịnh chiều chuộng Thanh Thúy lắm. Bà bầu nào chẳng có lúc hay cáu gắt, tức giận. Những lúc như thế, chàng đạo diễn luôn nhịn vợ, thậm chí còn yêu chiều vợ hơn, nịnh vợ giỏi hơn để vợ nguôi giận. Anh cười nói đùa rằng: Chắc tại  ngày xưa đóng kịch, mình hay nổi điên quát bả í nên bây giờ bả í tranh thủ trả thù đó mà. Nhưng tôi thấy cũng đáng lắm. Thế nên tôi chẳng giận vợ chút nào”.

Không những vậy, anh còn rất quan tâm đến việc đáp ứng sở thích ăn uống của bà bầu. Mặc dù không bị nghén món gì đặc biệt, nhưng biết Thanh Thúy rất thích ăn đồ Tây, hoặc các món ăn Nhật, Hàn nên anh thường xuyên mua cho vợ. Có hôm khuya rồi, thấy bà xã kêu thèm pizza, dù lúc đó mệt và buồn ngủ lắm, Đức Thịnh vẫn xách xe chạy lăng xăng đi tìm mua pizza cho vợ.

Kể cả món há cảo, ngày xưa anh chẳng bao giờ động đến, nhưng bây giờ thỉnh thoảng anh vẫn mua về ăn cùng vợ cho vui. Đôi lúc, anh còn rất hí hửng tự xắn tay vào bếp để trổ tài nấu nướng cho vợ. Đức Thịnh luôn cố gắng làm tất cả mọi chuyện để vợ vui. Bởi anh quan niệm rằng, vợ phải là “number one”, mình hi sinh một tí cũng chẳng sao.

Tuy nhiên, có một sở thích mà Thanh Thúy không bao giờ “dám” động đến và anh cũng khó mà hi sinh được đó là đá bóng. Theo lời Đức Thịnh, bóng đá đã ăn vào máu thịt và là một phần con người của anh rồi. Bà xã Thanh Thúy thì chẳng thích tẹo nào.

Vì nếu Đức Thịnh thức khuya xem đá banh thì sẽ rất mệt mỏi, còn nếu ra sân đá thì nào là nắng mưa, nào là xô xát, trầy xước, có khi còn gãy tay, gãy chân không chừng. Nhưng thấy anh ham mê quá, nên cô vẫn tôn trọng sở thích của chồng. Bởi “đàn ông bao giờ chẳng có một đam mê gì đó. Thà chồng mình mê đá banh còn hơn mê rượu chè, gái gú”. Đó là suy nghĩ rất hồn nhiên của Thuý. Vì thế mà cô cũng chẳng khó chịu mỗi khi anh dán mắt vào màn hình hay xách giày chạy nhong nhong ra sân dưới cái nắng gay gắt của Sài Gòn.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà Đức Thịnh được đà lấn tới. Mỗi lần đi ra ngoài, anh đều tự động cho vợ biết là mình đi đâu. Nếu ở sân bóng thì anh cũng thường xuyên gọi điện cho vợ, thậm chí còn cố tình bật loa to cho vợ nghe rõ những âm thanh xung quanh để biết là anh “báo cáo” đúng. Bởi theo Đức Thịnh, phụ nữ có bầu thường hay lo lắng, nhạy cảm lắm, nên mình cũng cần cư xử khéo léo hơn để vợ yên tâm.

Chồng tủi thân “phát khóc” vì bị vợ bỏ rơi

Đến khi bé Cà Phê ra đời, vợ chồng Thanh Thúy rẽ sang một bước ngoặt mới. Lúc này, mọi sự quan tâm và chiều chuộng của cả hai đều dành hết cho con. Đôi lúc Đức Thịnh cũng cảm thấy tủi thân vì mình bị bỏ rơi. Anh đùa và cũng là nhắc khéo vợ rằng: Bây giờ chắc ngôi vua trong nhà của anh bị soán mất rồi”.

Nghe vậy Thanh Thúy bật cười, nhưng cũng giật mình nhận ra rằng bấy lâu này quả thật mình đã bỏ quên mất chồng. Cô không còn quan tâm xem anh đi đâu, làm gì, ăn mặc ra sao, sức khoẻ thế nào. Cũng lâu rồi cô quên mất việc nấu cho anh những món ngon ưa thích, mà lúc nào Thúy cũng chỉ lo lắng xem chăm con như thế nào là tốt nhất. Người mẹ trẻ cũng nhận ra rằng, hình như dạo này chồng mình ít ra ngoài hơn mà chỉ quanh quẩn ở nhà với vợ con.

Quả thực, Đức Thịnh vốn không thích nhậu nhẹt vì tửu lượng và bia lượng của anh đều rất kém. Tuy nhiên, dù không nhậu nhưng gã đàn ông nào chẳng thích tụ tập bạn bè tán gẫu. Thế nhưng, từ ngày có bé Cà Phê, cứ xong công việc là anh tất tả về với hai mẹ con. Những trận đá banh ưa thích cũng thưa dần đi. Dù không khéo, thậm chí còn có phần hậu đậu, nhưng anh Phê luôn cố gắng phụ giúp vợ chăm con.

Như vậy vừa chia sẻ được nỗi vất vả cùng vợ, lại vừa để vợ không lãng quên mình. Hồi đầu con còn đỏ hỏn, anh chẳng dám bế con vì sợ… đánh rơi con. Nhưng khi bé cứng cáp hơn, chơi đùa với con trở thành đam mê lớn nhất của chàng đạo diễn. Bé Cà Phê cũng rất quấn ba. Thế nên sợi dây gắn kết Đức Thịnh với gia đình ngày càng chặt chẽ.

Từ ngày có con, Đức Thịnh lại càng thấy yêu thương vợ. Thấy Thúy tối mặt tối mũi với việc chăm con, anh cố tình sắp xếp một chuyến đi du lịch bất ngờ dành cho vợ. Nhờ bà ngoại trông con, đôi vợ chồng trẻ lên đường đi Singapore hưởng tuần trăng mật thứ 2. Thanh Thúy như được sổ lồng, cô rất thích thú và hạnh phúc khi được đến thiên đường mua sắm tuyệt vời này.

Đức Thịnh kể lại: Tôi không hiểu sao một cô gái nhỏ nhắn như Thúy lại có thể đi bộ suốt 8 tiếng đồng hồ, chạy hết chỗ này đến chỗ khác để mua đồ. Có lúc tôi mệt quá, chỉ muốn ngồi phệt xuống nghỉ. Nhưng thấy vợ đang hào hứng vui vẻ, tôi lại không muốn làm cụt hứng của cô ấy nên lại gắng gượng đi tiếp. Thế mà tối về đến khách sạn, cô ấy lại ngồi tính xem ngay mai đi đâu, mua gì nữa. Tôi nghe cũng hoảng nhưng nhưng vẫn phải tươi cười thôi, vì lâu lắm rồi mới có dịp được chiều vợ như thế mà”.

Càng ngày, người ta càng thấy Đức Thịnh chiều vợ hơn. Đặc biệt là mới đây, Thanh Thúy được mời tham gia Bước nhảy hoàn vũ, cô cũng có phần e ngại vì con vẫn còn nhỏ. Nhưng chính Đức Thịnh là người ủng hộ và động viên vợ nhận lời vì anh biết, Thúy thích chương trình này từ lâu, và đây cũng là cơ hội để cô thử sức ở lĩnh vực mới.

Sau khi Thanh Thuý tham gia Bước nhảy hoàn vũ, cũng có lắm lời ra tiếng vào ác ý, nói cô mải vui, mải chơi, bỏ rơi chồng con. Một lần nữa lại chính chồng cô, đạo diễn Đức Thịnh lên báo thanh minh rằng, tôi luôn ủng hộ vợ, và tôi thấy Thúy vẫn hoàn thành tốt nghĩa vụ với chồng con. Mặc dù trên thực tế, để vợ có thể dồn toàn bộ tâm sức vào luyện tập như thế, chắc chắn anh sẽ bận rộn hơn với bé Cà Phê. Thế nên, những thành quả mà Thúy đang đạt được trong cuộc thi này luôn có sự góp công lặng lẽ từ phía hậu phương của chồng cô.

Đến nay, cuộc hôn nhân của họ đã đi được chặng đường dài 3 năm. Có thể, vẫn còn những tính xấu mà cả hai chưa khắc phục được. Ví dụ như Thanh Thuý, có nhược điểm là nói chuyện quá vô tư hồn nhiên nên thường bị hiểu lầm hoặc bị lợi dụng.

Còn Đức Thịnh thì lại rất hay bị đãng trí, lơ đễnh, có khi hẹn đón vợ rồi mà lại quên khuấy mất. Nhưng quan trọng là họ đã biết dùng tình yêu để khoả lấp đi những thiếu sót đó. Rõ ràng, họ đến với nhau từ những tính cách, sở thích trái ngược, từ những sự hiểu lầm ban đầu về nhau.  Nhưng khi đã khám phá ra những giá trị đẹp đẽ ẩn chứa bên trong, tình yêu nảy nở đã giúp họ biết dung hoà, nhường nhịn để cùng nhau xây đắp một gia đình ấm êm, hạnh phúc như ngày hôm nay.


Theo Phunutoday
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 22-6-2012 17:31:00 | Xem tất
Theo Phunutoday
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách