Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: yeukhangvy_89
Thu gọn cột thông tin

[Actress/Singer] Nguyễn Phi Hùng

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 11-1-2012 11:01:38 | Xem tất
nguyenphihung.com

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +2 Thu lại Lý do
putin_Đa_Bum + 2 :x

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-1-2012 11:02:51 | Xem tất
nguyenphihung.com

Lâu rồi...nhưng anh Hùng vẫn đẹp trai như hôm nào...!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-1-2012 11:03:55 | Xem tất
nguyenphihung.com

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +1 Thu lại Lý do
putin_Đa_Bum + 1 :x

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-1-2012 11:05:04 | Xem tất


nguyenphihung.com

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +1 Thu lại Lý do
putin_Đa_Bum + 1 :x

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-1-2012 11:06:22 | Xem tất


nguyenphihung.com

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +1 Thu lại Lý do
putin_Đa_Bum + 1 :x

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-1-2012 14:24:05 | Xem tất

Nguyễn Phi Hùng: 'Tôi không phải là Gay'

"Tất cả là bản tính con người chứ vẻ bên ngoài không thể nói lên được giới tính. Tôi không sợ mọi người hiểu lầm về vấn đề đó", ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chia sẻ.

Cuộc phiêu lưu bình an

Hiện nay có quá nhiều ca sĩ “nhảy” qua lĩnh vực phim ảnh, họ xem kênh phim truyền hình này là công cụ PR hình ảnh của họ vì chính họ luôn miệng nói “thu nhập từ việc đóng phim mất vài tháng chỉ bằng cát-xê vài ba sô ca nhạc”…

Đó cũng là hành trình khám phá của những nghệ sĩ vì ai cũng muốn được phát hiện thêm khả năng của mình nhưng nếu hãng sản xuất không đón nhận thì làm sao nghệ sĩ có cơ hội tiếp xúc với nghề tay trái đó. Có cung thì có cầu, đó là cách làm, cách tổ chức của nhà sản xuất cũng như là cách để giới thiệu những bộ phim. Mối quan hệ công việc này có sự tương trợ lẫn nhau chứ không phải muốn đi đóng phim là được nhà sản xuất mở rộng cửa đón nhận đâu.

Theo anh thì “sự cung cầu” ở đây là nhà sản xuất mời người ca sĩ tham gia vì “quyền lợi trước mắt” là ca sĩ đã có sẵn lượng fan hâm mộ khổng lồ?

Có lẽ là như vậy nên thông thường ca sĩ có cơ hội tham gia đóng phim thuận lợi hơn là những người hoạt động ở những ngành nghề khác hoặc mới vào nghề.

Nói vậy ca sĩ đóng phim thì diễn xuất vẫn chưa phải là điều kiện quan trọng, mà vẫn là vị trí ca sĩ mà họ có?

Không hẳn là như vậy, đó chỉ là yếu tố để dẫn tới sự thuận lợi đầu tiên thôi. Khả năng về diễn xuất cũng phải có một vài bô phim cho người ta thử sức mình nhưng đạo diễn và nhà sản xuất sẽ ưu tiên phần nào về lượng fan của nghệ sĩ đó. Về chuyện lâu dài thì vẫn phải nhìn vào sự tài năng. Nếu có tài năng thì sẽ trụ được lâu trong công việc này và cũng được khán giả công nhận.

Điện ảnh là một cuộc dạo chơi của Nguyễn Phi Hùng?

Trả lời không là không thật lòng mình. Đương nhiên lúc đầu tôi cũng nghĩ đó là một cuộc dạo chơi nhưng cuộc chơi này không phải cho riêng tôi. Khi nhận vai diễn, tôi phải có trách nhiệm với khán giả, tôi phải có ý thức rất nhiều trong cách làm việc để tạo một lòng tin và kết quả tốt nhất. Đây là cuộc chơi có sự kết hợp của rất nhiều người.

Nói là cuộc chơi để lúc đầu có thể giảm bớt áp lực, nếu không thành công thì cũng không ai trách. Nhưng thực ra trong một bộ phim, ê-kíp làm việc rất đông và tôi phải làm chuyên nghiệp và làm tốt vai trò đó. Nếu bộ phim đó thành công thì tôi sẽ có thêm nhiều đối tượng khán giả quan tâm về điện ảnh và tôi sẽ mở rộng thêm được lượng khán giả của mình.

Tôi làm những gì khán giả cần nhất. Giữa phim ảnh và ca nhạc thì khán giả dành cho âm nhạc vẫn chiếm số lượng đông hơn và có thời gian làm quen với nó hơn là điện ảnh nên tôi vẫn có sự tự tin hơn. Có nhiều cái nói là phiêu lưu mạo hiểm nhưng tôi cũng phải biết phiêu lưu ở chừng mực nào. Điện ảnh đôi khi tôi cũng phải trăn trở suy nghĩ rằng làm sao vẫn tiếp tục tham gia các bộ phim nhưng vẫn giữ được phong độ. Nó cũng phụ thuộc vào kinh tế rất nhiều.

Sao lại nói tham gia điện ảnh là phiêu lưu mạo hiểm vì như anh cũng đã nói ở trên xem đây như là cuộc chơi nếu không thành công thì cũng không ai trách. Phiêu lưu mạo hiểm nếu được hiểm theo đúng nghĩa “thắng” hoặc “thua”.

Nhưng đây là cuộc phiêu lưu bình an, nói dúng hơn đó là một sự thử sức mình. Tôi không quá bất chấp, đánh đổi hay mạo hiểm. Nếu trong giai đoạn đó tôi không tham gia điện ảnh thì tôi vẫn còn công việc chính là ca hát. Đây chỉ là cuộc trải nghiệm tôi muốn khám phá, một cuộc phiêu lưu nho nhỏ để tìm một niềm vui mới hay những khả năng tiềm ẩn, chưa khai thác được chứ không phải sự ăn thua.

Chung tình …

Thông thường ca sĩ sau khi đầu quân vào một công ty nào đó, có tiếng tăm và một số vốn sẽ rời công ty, hoạt động độc lập, lập công ty riêng. Thế nhưng với anh thì hơn 10 năm qua vẫn ‘chung tình’ với công ty cũ, không chỉ ca hát anh còn cùng bà chủ công ty này kinh doanh bất động sản, trang trại nuôi heo...

Tôi thấy hướng đầu tư đó tốt và tôi cũng có lợi nhuận thì tại sao phải đi tìm một cái mà mình chưa biết tốt hay không. Đây là mối quan hệ rất sòng phẳng trong chuyện tài chính nên tôi có thể biết được doanh số trong công ty, tôi cũng là một cổ đông trong đó nên tôi thấy rằng hướng đó đầu tư tốt thì mình cứ giữ. Tới một giai đoạn nào đó khi tôi có đủ bản lĩnh trong công việc kinh doanh, còn bây giờ tôi vẫn chỉ là cổ đông thôi, công viêc chính vẫn dành cho nghệ thuật nhiều hơn.

Kinh doanh vẫn phải học hỏi, nếu tách ra tôi sẽ phải tìm đối tác khác và không biết được họ như thế nào. Chuyện tách ra độc lập để khẳng định vai trò của mình không phải là ai cũng làm được nên tôi nghĩ trong công việc có sự kết hợp nhiều thành phần mới tạo được một công ty tốt. Tôi đứng ra một mình, phải tìm nhân viên, điều hành mà tôi lại ham làm nhiều thứ trong nghệ thuật thì ai quản lý công ty? Tôi không thể giao hết cho những người hoàn toàn mới mặc dù năng lực họ giỏi.

Hơn 10 năm chưa đủ cho anh có kinh nghiệm và sự tự tin sao?

Với tôi 10 năm chỉ là cái chớp mắt của ngày hôm qua thôi. Mỗi ngày của tôi đều là sự học hỏi trong công việc. Nếu nói tôi là người giỏi thì đó là hư danh. Để vỗ ngực xưng tên tôi chưa bao giờ dám đặt mình vào vị trí nào cao hết. Anh nghĩ tôi chưa quyết đoán,? Đôi khi tôi không nên tuyên bố gì đó khi chưa đủ nội lực. Biết mình biết ta thì sẽ đỡ cảm thấy bị hụt hẫng.

Thường trong showbiz, mối quan hệ bầu sô – ca sĩ chỉ trong vài năm thôi là tan. Phải chăng ngoài việc là ca sĩ độc quyền thì giữa anh và bà Thủy Nguyễn cón có mối quan hệ tình cảm riêng như lời đồn cách đây cũng đã 10 năm ?

Thông thường một công ty nào đó chỉ đơn thuần làm nghệ thuật để kinh doanh thì khi người ca sĩ độc quyền hết hào quang, hết tài năng, công ty đó sẽ tìm một đối tượng khác. Còn trường hợp của tôi, mọi người còn coi nhau là một gia đình, và cho tôi một công việc khác nữa để sau này nếu có xa rời sân khấu thì vẫn yên tâm. Đó là trách nhiệm của công ty nhưng tôi thấy đó là cái tâm của người làm bầu show và cả công ty. Chính vì vậy nên tôi không tìm được công ty nào tốt hơn công ty mình đang gắn bó.

Tin đồn thì đã có từ lâu nhưng bây giờ mọi người đã hình dung ra được mối quan hệ của chúng tôi là nghiêm túc, đàng hoàng nên tôi không phải lên tiếng đính chính nhiều về chuyện này. Trong công ty, mọi người cũng biết vợ chồng anh chị Thủy Nguyễn rất thương tôi và đó cũng là gia đình thứ hai của tôi tại thành phố này. Anh chị ấy coi tôi là người em, lo lắng cho tôi có tương lai tốt hơn, tôi tôn trọng những điều đó thì chuyện hùn hạp làm ăn là chuyện phải làm. Tôi rất tự tin khi nói về gia đình thứ hai này.

Không phải là người từ tốn nhẹ nhàng

Trò chuyện cùng anh, tôi nhận ra rằng cách trả lời của anh rất tự tại, thong dong!

Có nhiều người nói tôi sống chậm hơn so với cuộc sống bên ngoài. Đôi khi với tôi nó cũng có nhiều ý nghĩa riêng, ngoài công việc tôi cũng muốn có sự bình an trong tâm hồn, không áp lực để cảm thấy bị hối thúc. Cái đó cũng là điều làm sản phẩm ra cũng không tốt.

Vì “sống chậm” nên ở tuổi này mà với anh tình yêu vẫn còn là cái gì đó xa vời?

Tình yêu ở giai đoạn này chưa tới, có thể do tôi sống vì công việc nhiều quá. Đến một lúc nào đó tôi cũng phải làm thiên chức của người đàn ông nhưng hiện tại bây giờ chưa cần vì vẫn còn quá sớm. Trong xu hướng hiện nay, người đàn ông ngoài 30 tuổi lập gia đình trễ một chút cũng không sao. Sự đòi hỏi về vật chất trong cuộc sống càng ngày càng cao nên tôi cần phải cực lực lao đồng kiếm tiền.

Khi có tình yêu thì tôi vẫn phải có tiêu chí cho riêng mình. Tiêu chí của tôi đơn giản, người yêu không cần hoàn hảo về ngoại hình, chỉ cần có sự thông cảm với tôi, duyên dáng trong ứng xử với gia đình, bạn bè.

Nguyễn Phi Hùng có mấy mối tình rồi?

Cũng có vài ba người. Bây giờ tất cả đều là tình bạn. Nếu tôi có thì tôi sẽ chia sẻ để nhiều người biết chia vui cùng tôi, nhưng tôi chưa sẵn sàng cho chuyện đó. Tại sao tôi không nói chuyện tình yêu? Bởi vì tôi luôn nghĩ tôi là người ở phương xa về đây lập nghiệp.

Anh nói thế không thuyết phục vì với vị trí tiền tài, địa vị xã hội của anh hiện nay thì không thể xem anh là người đi "tha phương cầu thực"!

Tôi cảm thấy chưa đủ tự tin để bắt đầu mọi thứ về tình yêu.

Tôi không phải là Gay

Không tự tin? Đây là một lí do biện minh cho giới tính của anh chăng?

Tôi có muốn giải thích với tất cả mọi người thì cũng không có đủ thời gian để chia sẻ nên tôi tin vào trực giác của mình khi gặp gỡ người tiếp xúc với mình. Có nhiều người nghe phong phanh về giới tính của tôi thì sẽ hiểu nhiều chiều hướng khác nhau nhưng tôi muốn thuyết phục người mến mình bằng công việc biểu diễn, giao tiếp hàng ngày người ta sẽ hiểu mình phần nào.

Nhưng như thế người ta nghi ngờ về giới tính của anh, anh nghĩ sao?

Chuyện đó tôi nghe rất nhiều và tôi không đính chính chuyện đó vì tôi không thể nào cứ đi đính chính mãi được, có người hiểu, có người không vì họ chưa tiếp xúc. Có những người đã tiếp xúc rồi thì vẫn có người hiểu, người không. Cái đó là do cách nhìn của mỗi người. Phương châm tôi sống như thế nào tôi không cần bộc lộ hết cho mọi người hiểu. Đó cũng là chuyện riêng tư và không ảnh hưởng tới ai hết.

Có khi nào anh nhận những câu hỏi trực tiếp của những người thân về giới tính của anh?

Người thân không bao giờ hỏi tôi về chuyện đó vì họ đã hiểu tôi quá rõ.

Hiểu quá rõ nghĩa là họ biết chính xác giới tính của anh?

Người thân thì có cái nhìn thông cảm và chia sẻ hơn nên tôi không bị áp lực nhưng hay bị nhắc nhở là tới tuổi rồi, lập gia đình đi. Tôi cũng giải thích về công việc vì bản thân tôi lo những chuyện này lắm nhưng gia đình còn lo hơn. Tôi nghĩ chuyện lập gia đình rồi cũng phải tới, nhưng chỉ chời thời gian thôi.

Nếu tôi không phải là nghệ sĩ, chỉ sống riêng cho bản thân thì tình yêu sẽ đặt lên cao nhất nhưng khi đã chọn cho mình nghiệp của người nghệ sĩ thì phải có sự suy nghĩ chín chắn. Người nghệ sĩ được công chúng quan tâm rất nhiều, đối tượng khán giả của tôi cũng có nhiều người trẻ tuổi nên luôn kỳ vọng ở tôi. Nếu có gia đình rồi thì lượng khán giả sẽ bị giảm sút đi. Tôi hiểu điều đó và luôn cẩn trọng.

Tôi không muốn chuyện tình cảm làm mọi người đau tim nhất là khán giả của tôi. Khi tôi thực sự nghiêm túc trong chuyện đó thì mới công bố còn nếu đang tìm hiểu hay chưa hình thành một điều gì thì tôi cũng không muốn các fan nữ của mình phải buồn nên tôi làm gì cũng phải chuẩn mực, đứng đắn nên khi lập gia đình, khán giả không trách tôi được.

Anh lấy các lí do về chuẩn mực của người nghệ sĩ với fan làm bình phong cho giới tính của anh?

Có nhiều khi tôi cũng hay quan sát, để ý xung quanh rằng tại sao người này lại có lối trò chuyện, đi đứng nhẹ nhàng như vậy và nghi ngờ về chuyện anh ta có vấn đề về giới tính. Khi người ngoài nhìn tôi, có thể họ cũng đặt ra một số giả thiết như khi tôi nhìn người khác vậy đó. Tôi không phải là người từ tốn nhẹ nhàng nhất đâu, sau này khi đi gặp người khác, tôi cũng bất ngờ về cách người ta tiếp xúc với mọi người nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn thì sẽ thấy trong cách giao tế bên ngoài, cuộc sống là một người đàn ông thì rất rõ ràng.

Có thể cách nói chuyện khiến người ta hiểu lầm nhưng trong cuộc sống của mình thì tôi không phải là người lẫn lộn về giới tính. Người ta đánh giá tôi qua hình thức bên ngoài. Tôi là diễn viên múa, đó là một sự nghi vấn. Cách nói chuyện của tôi rất nhẹ nhàng, chậm rãi nên sẽ có những suy nghĩ đó.

Thẳng thắn nha, anh có phải là Gay?

Không. Chắc chắn 100%

Theo Trần Hồ Anh (TGGĐ)

Cre: Nguyenphihung.com

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +1 Thu lại Lý do
putin_Đa_Bum + 1 :x

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-1-2012 14:29:53 | Xem tất
Ng.Phi Hung-Người Phụ nữ của tôi phải giống mẹ

Nhìn Nguyễn Phi Hùng xì xụp tô mì quảng, tôi buột miệng “Này, Đã là người của công chúng mà ăn uống chẳng từ tốn tí nào vậy: Anh bảo “ bản tính rồi , ăn thế mới ngon”. Hùng buông đũa rồi kể : “ Hồi nhỏ, mỗi lần đi học múa về, mình tôi ăn bằng bốn miệng ăn trong nhà. HÔm nào không về thì nhà dư nguyên một nồi cơm. Không hiểu sao hồi ấy, bất cứ món gì mẹ làm cũng ngon. Mười một tuổi, bố đã gửi tôi lên Hà Nội học múa. Có lẻ phải trọ học ở xa , lại ăn uống những thứ không hợp khẩu vị, nên tôi cứ ngóng đến cuối tuần để được bố chở về và được lục cơm mẹ nấu, được ăn món thịt bò hầm với ngũ vị hương, cá nục kho gừng , gà luộc lá chnh thật ngon mà mẹ để giành.
       


*Bây giờ không còn gần mẹ, không còn được ăn những món do mẹ làm, chắc hẳn khó tìm được cảm giác ngon miệng ,hùng có buồn không?
Hùng tuổi tỵ, cầm tinh con rắn.Người ta bảo rắn phải chạy lăng quăng mới kiếm được mồi. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp trường múa, tôi vào TP.HCM đầu quân cho đoàn múa Ba lê tháng 10. Hai năm sa , đoàn Ba lê giải thể, tôi nhận lời dạy múa cho ca sĩ và rồi chính mình lại có cơ hội làm ca sĩ. Hơn 10 năm nay, chính xác là 13 năm, đi diễn hầu hết các tỉnh thành, ở đâu tôi cũng cố tìm cho được món ăn thật ngon, thật đặc sắc để thưởng thức. Cho đến nay, ngoài mì Quảng ở quán Đất( Q.10 Tp.HCM), tôi còn thích bún nước lèo ở Sóc Trăng , bún cá Châu Đốc của bà cả Đệ….Đó cũng là cách để bớt nhớ m5 và những món ăn của mẹ
*Nghe bạn bè nói, Hùng co tài nấu ăn, nhất là các món nhậu. Có bao giờ Hùng thử làm những món ăn mà mẹ đã làm?
Có, nhưng đều thất bại. Món mà tôi làm “siêu” nhất, ngon nhất có lẽ là cơm rang ….mỡ. Nhà tôi ở gần làng Vạn Phúc ( Hà Đông, Hà Tây cũ) cách trường múa hơn chục cây số. Những năm học múa chính thức, tôi phải dậy, bắt chảo lên quăng vào một miếng mở là xong, bỏ cơm vào và đảo cho đều. Vậy là ăn ngon lành. Sáng nào cũng chỉ luyện có mỗi món này, Kinh nghiệm xem như đầy mình,
_ Nhắc đến mẹ, bao giờ cũng được nghe Hùng diễn tả bằng ngữ điệu triều mến đặc biệt. Hình như Hùng không thích bố, ông cụ quá nghiêm khắc chăng?
Bố tôi vốn là bộ đội Trường Sơn, mặt trận đường 9- Khe Sanh ( Quảng Trị). Sau ngày ra quân, nhờ có khiếu hát chèo, ông trở thành cán bộ công đoàn phụ trách phong trào cho nhà máy (nhờ vậy mới gặp mẹ). Cán bộ phong trào, nhưng tác phong vẫn rất quân đội, dứt khoát mọi chuyện một cách kiên quyết. Trong khi tôi thì nhút nhát, rụt rè. Sự đối lập tính cách, nhiều lúc cũng dễ khiến bố tôi bực mình chứ không phải ông quá nghiêm khắc. Thực tế, bố tôi là người rất tình cảm. Ngoài Bắc có truyền thống là đến tết, dù ở đâu cũng phải về nhà đế đón giao thừa. Có lần, công việc ghi đĩa, thu hình quá gấp rút đến nổi tôi không điện về báo cho cả nhà biết. Ông giận, bèn dặn hàng xóm ( nhà có điện thoại ), thằng Hùng có gọi về,bảo nó cả nhà từ nó rồi. May sao đêm hôm ấy tôi vẫn còn mua được vé máy bay. Khi bước vào nhà, cả nhà ngỡ ngàng, còn bố tôi thì ôm chặt tôi và khóc: :” Bố tưởng nói vậy, con giận mà không về”. Lần đầu tiên thấy một người nhìn lúc nào cũng “ rắn “ mà lại khóc, tôi biết bố tôi yêu con đến mức nào
       


*Trong bộ phim Câu Chuyện cuối mùa thu, vai Nguyên Bằng của Nguyễn Phi Hùng à một chàng trai nhút nhát, luôn giấu kín tình cảm trong lòng để rồi đau khổ nhìn người yêu lên xe hoa với người khác. Khi xem phim, ngươi ta đã nhìn thấy một ca sĩ Nguyễn Phi Hùng hóa thân Nguyên Bằng một cách chuyên nghiệp và đầy cảm xúc. Có phải chuyện phim và chuyện đời có một tương đồng nào đó?
Tôi đúng là người nhút nhát. Khi vào trường múa, tôi cũng có để ý một cô cho đến khi ra trường mà vẫn không nói được gì, bởi mỗi lần lại gần tự nhiên thấy mình bé nhỏ trước cô ấy, nên bao nhiêu điểu định nói tan thành mây khói. Vậy mà tình cảm lạ lùng ấy cứ hồi hộp, âm ỉ trong lòng đến 5-6 năm, Đến khi liều mình nói được, cầm được bàn tay cô ấy mới biết nó như không mình tưởng tượng, không như mình nghĩ.Cô ấy giờ đã có gia đình,có con cái,, còn tôi đây vẫn…….vậy. Gặp lại một nhân vật hao hao giống chuyện của mình, bao nhiêu cảm xúc trào lên, Cảm xúc chân thật thì không cần đế kỹ thuậ, chiêu thức, nên tôi cứ diễn như không diễn.
*Có phải người cũ có những chuẩn mục mà Hùng chưa tìm thấy ở những người mới, nên giờ này vẫn còn độc thân
Chẳng có chuẩn mực gì cao xa, tôi tìm một người như bố đã chọn mẹ. Thứ nhất về tuổi tác. Mẹ nhỏ hơn bố 10 tuổi nhưng giờ thấy mẹ và bố bằng nhau cả về sắc vóc lẫn suy nghĩ. Thứ hai về tính tình. Mẹ luôn hiểu bố cần gì và không cần gì. Mẹ luôn biết mình nên làm gì và không nên làm gì. Tôi quen nhiều bạn gái, nhưng thời gian gần nhau không nhiều,cứ quen nhau một hai tháng lại nhận ra những điều không phù hợp, nếu tiếp tục sẽ là miễn cưỡng, là hành hạ nhau, lại chia tay và quay về vị trí xuất phát
       


* Lần nào cũng nghe Hùng hứa bố mẹ là sẽ lập gia đình. Bây giờ khi đang ở tuổi 35, Hùng lại…dự định hai ba năm nữa nhất định sẽ lập gia đình. Tìm người sống chung khó vậy sao? Hay đó chính là lý do mà người ta đồn rằng ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, mình dẻo như kẹo kéo, thuộc giới tính…. thứ ba??
Nhà tôi có ba anh em trai. Cả anh và em đều đã có gia đình, có con nên bố mẹ cũng hay thúc hối tôi cưới vớ. Mỗi lần như vậy, để bố mẹ tôi yên tâm, tôi đành phải hứa. Nhưng yêu là một chuyện, cưới lại là một chuyện khác. Tìm được một người khi yêu là tình nhân, khi cưới là vợ chồng, còn khi già là tri kỷ không phải điều dễ dàng. Nhiều lúc tưởng sắp tìm được người như vậy rồi, nên sốt sắng hứa cho bố mẹ yên lòng, nhưng rồi đành thất hứa. Tuy vậy, có lẻ đến lúc tôi hết hứa !
       

Nguyễn Phi Hùng và ba mẹ

Còn chuyện đồn đại kia sao tránh khỏi. Nhưng chỉ là những suy luận thôi, chứ gặp trực tiếp, người ta sẽ thấy tôi không như họ nghĩ. Có lẻ do người ta thấy quanh Hùng nhiều cô xinh thế mà nó chẳng yêu ai, không bóng thì là gì ? Hơn nữa , đàn ông mà đi học múa, mà lại múa dẻo thế thì đích thị là thuộc giới tính thư ba thôi !!
* Ừ nhỉ đàn ông lẽ ra phải tập tạ chứ, sao lại đi học múa, Có bao giờ Hùng thầm trách bố mẹ dã chọn cho mình con đường không giống ai ?
Hồi nhỏ khi bô cho đi học múa, tôi chỉ nghĩ học môn này sẽ được lên sân khấu biểu diễn, được nhiều người nhìn thấy, lớn một chút,bị mọi người chọc ghẹo riết tôi cũng mắc cỡ. Đã có thời gian tôi giấu nhẹm chuyện mình đi học múa.Chỉ những người thân lắm mới biết. Nhưng sau này, khi tiếp cận với múa, tôi thấy đây là môn đòi hỏi sự dày công khổ luyện, kiên trì như luyện kungfu. Chỉ để đứng được trên mũi bàn chân, phải tập đến bật máu và mất 7,8 năm trời mới làm được. Suy cho cùng, múa như môn thể thao tập theo nhạc. Hơn nữa ,thực tế lớp múa khi đó nam nhiều hơn nữ. Bây giờ, khi đã làm ca sĩ,chủ động được từng động tác thể hình khi hát,giúp tăng hiệu quả biểu diễn, đáp ứng sự thưởng ngoạn của khán giả, tôi lại cảm thấy tự hào và cảm ơn bố mẹ đã ép tôi học bộ môn mà nhiều người cho là trái giới, trái tính này.
       

* Khán giả biết đến ca sĩ Nguyễn Phi Hùng mà ít biết nghệ sĩ múa Nguyễn Phi Hùng là ai. Công đầu đó thuộc về Công ty Tài Năng Mới của bà bầu Thủy. Nói cách khác, bà bầy Thủy đã làm nên một Nguyễn Phi Hùng như ngày nay, sự nhiệt tình đó của bầu Thủy khiến dư luận đồn rằng quan hệ giữ Hùng và bầu Thủy không… bình thường ?
Điều đó tôi có nghe người ta xì xằm. Và hiện nay đúng là không bình thường vì nó đang trên mức bình thường. Không còn là quan hệ giữa ca sĩ và bầu sô, giữ nhân viên và công ty mà đã là quan hệ như người trong nhà. Tôi xem vợ chồng chị Thủy-anh Lâm không chỉ như anh chị ruột, là gia đình thứ 2 mà còn là ân nhân nữa. Sự thật không có công ty Tài Năng Mới, không có sự động viên khích lệ, tạo mọi điều kiện của công ty,tôi đã không có ngày nay..Điều làm tôi yên tâm là vợ chồng chị Thủy- anh Lâm là người hiểu biết. Anh chị cũng đoán được chuyện thị phi trong giới showbiz là tất nhiên, nên đã có những ứng xử bình tỉnh, thôi thì ai nghĩ theo cách nào tùy họ
* Năm 2003, Nguyễn Phi Hùng bắt đầu xuất hiện trên màn anh. Đầu tiên là vai Thuyết-một người viết báo. Sau đó là vai thầy Lâm-giáo viên dạy múa-đoạt giải diễn viên triển vọng năm 2004. Đó có phải là thời điểm bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới ?
Tôi không biết múa mà còn thích văn chương, Quyển sách đầu tiên tôi đọc mà thích tới giờ chính là tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký của bác Tô Hoài. Do vậy, vai trong hai bộ phim trên giống như được “đo ni đóng giày” . Đặc biệt là vai Thầy Lâm, trong phim Hải âu, một vai diễn không chỉ phù hợp mà còn là bài học về nghị lực sống sinh động cho tôi. Một diễn viên múa bị tai nạn mất một cánh tay, với nghề múa, điều đó khiến cuộc sống tưởng chừng chấm hết. Nhưng thực tế khó khăn đã khiến nhiều tấm gương vươn lên và trở thành người co ích cho đời. Phim làm được những điều mà nhạc không thể. Cộng với thêm phần tự tin khi quyết định thử sức công việc mới này. Đây không phải là cuộc phiêu lưu mà là một lĩnh vực làm mới mình đang tìm cách khám phá với khả năng mình kiểm soát được. Và thực tế chứng minh, sau đó tôi có mặt trong nhiều bộ phim khác: người đàn ông có bầu, xin lỗi tình yêu, duyên trần thoát tục, Lọ lem thời @ , yêu từ thưở nào và gần đây nhất là Chiếc giường chia đôi của đạo diễn Phương Điền.
* Có quán bún cá Châu Đốc của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng trên đường An Dương Vương, Q.5,Tphcm. Có công ty kinh doanh bất động sản Nguyễn Phi Hùng ở Q.7 rồi mới đây lại có 1 studio photo-clip Nguyễn Phi Hùng hoành tráng phục vụ mọi nhu cầu cưới hỏi tiệc tùng cho khách hàng ở khu nhà vườn 7000m2 tại Củ Chi. Kinh Doanh có vẻ như đang thuận tay với Hùng ?
Gọi là thuận tay thi không chính xác. Tôi vốn là người dở tính toán. Mọi chuyện chủ yếu nhờ các cổ đông chuyên trách thực hiện. Tất nhiên , khởi đầu vẫn là mình và khởi đâu bao giờ cũng khó khăn. Nhất là kinh doanh Bất Động sản trong giai đoạn mà nhiều chính sách thay đổi liên tục. Chưa kể có những đường dây lừa đảo chuyên nghiệp, mà mình thì quá non nớt. Tôi cũng từng là một nạn nhân trong đường dây này và mất gần ½ tỷ đồng mà không biết nguyên do vì sao. Với tôi, kinh doanh chỉ là cách để mình có thêm điều kiện nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật. Và cũng là cách tốt nhất để mình tri ân khán giả yêu mến cũng như chia sẽ trách nhiệm với cộng đồng. Lợi nhuận trong kinh doanh thường được trích một tỷ lệ xứng đáng để hộ trợ nhiều hoạt động vì cộng đồng
* Các hoạt động vì cộng đồng có phải là cách nhắc người ta nhớ đến ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đang dần bị lãng quên trên sân khấu ?
Ca sĩ đương nhiên phải hát để người ta nhớ. Nhưng ngoài hát muốn người ta nhớ cần sự khác biệt. Sự khác biệt đó có thể là cá tính, sắc vóc, chất giọng , kỹ thuật vũ đạo….Có thể ca sĩ được biết đến tên ngay từ lần hát đầu tiên, nhưng cũng có người cần nhiều thời gian hơn để lắng tụ và định hình trong lòng khán giả. Bây giờ, chắc hẳn vẫn có người còn nhớ đến show diễn độc lập đầu tiên của một ca sĩ múa nam 200 khiến cho bầu xô thót tim, méo mặt vì cơn mưa nặng hat phủ đầu.Nhưng đợi đến Album thứ 3 ra đời, người ta mới biết đến cái tên Nguyễn Phi Hùng- ca sĩ chính của sô diễn hơn 1 năm trước đó. Tháng 6/2010, tôi thực hiện Album Phép Màu với sự giúp đỡ của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, nhạc sĩ doanh nhân, MC, các trường, nhóm khuyết tật.. Doanh thu toàn bộ 5000 đĩa tôi đem tặng cho các cơ sở xã hội, từ thiện… Hiện nay , tôi đang đầu tư đĩa DVD mới, phối âm lại những bản nhạc có tiết tấu múa được nhiều người ưa thích để làm mới mình
* Gần đây thấy Hùng hay sánh đôi với ca sĩ Vy Oanh trong nhiều hoạt động, khi trò chuyện , Hùng cũng hay nhắc đến cô gái này. Có phải đây là đối tượng mà Hùng đang nhắm tới để thực hiện lời hứa với bố mẹ trong vài năm tới ?
Tôi đã hát chung với Vy Oanh một vài ca khúc, nhưng chủ yếu chỉ là sự kết hợp theo yêu cầu của người tổ chức, vì hai chất giọng phù hơp và bài hát đang thực hiện. Tôi vẫn xem cô ây như em gái thôi. Tuy nhiên, cũng chưa biết chừng, yêu hay không là do ý người. còn chuyện duyên nợ là do…ý trời mà.

*Xin cảm ơn anh !
Nguyễn Thiện ( thực hiện)
Theo báo Phụ Nữ Chủ Nhật

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +3 Thu lại Lý do
putin_Đa_Bum + 3 :x

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-1-2012 14:32:44 | Xem tất


nguyenphihung.com
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-1-2012 14:33:47 | Xem tất
nguyenphihung.com

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +2 Thu lại Lý do
putin_Đa_Bum + 2 :x

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-1-2012 14:35:02 | Xem tất
nguyenphihung.com
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách