Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: yeukhangvy_89
Thu gọn cột thông tin

[Actress/Singer] Nguyễn Phi Hùng

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 21-5-2013 08:42:50 | Xem tất
Nguyễn Phi Hùng viết nhạc tặng chiến sĩ Trường Sa


Nam ca sĩ vừa có chuyến đi 10 ngày nhiều ý nghĩa, vì vậy, anh đã lấy cảm hứng từ vùng biển đảo quê hương viết một ca khúc tặng các chiến sĩ nơi đây.

Mỗi năm, TP.HCM tổ chức 2 chuyến đi dành cho các nghệ sĩ để đến thăm các chiến sĩ Trường Sa. Lần này, Nguyên Phi Hùng, NSƯT Tạ Minh Tâm, Vân Khánh, MC Quỳnh Hoa, Dương Quốc Hưng và Tiêu Châu Như Quỳnh đã nhận lời tham gia.

Nguyễn Phi Hùng cho biết: "Đây là lần thứ hai tôi được đi Trường Sa, không riêng gì tôi, tất cả nghệ sĩ đều nỗ lực để cống hiến cho các chiến sĩ nơi đầu song ngọn gió những tiết mục thú vị. Lịch làm việc của chúng tôi dày đặc từ 6 giờ sáng đến khuya, có những hôm ê-kíp phải di chuyển đến 4 đảo, dù khó khăn nhưng ai cũng một lòng vượt qua".

Lênh đênh trên tàu, tận mắt chứng kiến cuộc sống vất vả nhưng mến khách của người lính, Nguyễn Phi Hùng đã sáng tác ca khúc Gởi người lính đảo Trường Sa xem như món quà dành cho các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ bình yên cho tổ quốc. Anh bộc bạch: "Tôi hy vọng khi nghe ca khúc này, mọi người cảm nhận rõ hơn tình yêu đất nước, đặc biệt là những quần đảo của Việt Nam".

Anh nói thêm, lịch trình thăm các chiến sĩ ở các quần đảo Trường Sa khu vực phía Nam và nhà giàn DK17 đã để lại cho các nghệ sĩ nhiều kỷ niệm đẹp. Mọi người được gặp gỡ, giao lưu và hát tặng các anh chiến sĩ cũng như nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của bà con trên đảo. Đặc biệt, mỗi nghệ sĩ trong chuyến đi đều nhận được những món quà do chính tay các chiến sĩ làm từ vỏ ốc, san hô. Tuy đơn sơ nhưng thắm đượm tình yêu thương giữa nghệ sĩ với người lính.Theo Infonet

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +2 Thu lại Lý do
yeukhangvy_89 + 2 Cảm ơn bạn

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 21-5-2013 08:45:28 | Xem tấtTheo Infonet
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách