Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 2461|Trả lời: 5
Thu gọn cột thông tin

[Actor] Johnny Trí Nguyễn

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 8-9-2011 10:48:32 | Xem tất |Chế độ đọc


Tên khai sinh: Nguyễn Chánh Minh Trí
Ngày sinh: 16/1/1974 (37 tuổi)
Nơi sinh: Bình Dương, Việt Nam
Vai trò: Diễn viên, Đóng thế, Chỉ đạo hành động


Tiểu sử

Johnny Trí Nguyễn sinh tại tỉnh Bình Dương, nhưng cùng gia đình (bố, mẹ và anh, chị) đến Los Angeles, California, Mỹ khi anh 9 tuổi. Từ nhỏ, Trí đã được học võ vì gia đình anh có truyền thống võ học. Học và nghiên cứu khá nhiều loại võ, nhưng cho đến khi làm quen với wushu, Trí mới thực sự tìm thấy đam mê. Anh từng được vào đội tuyển wushu của Mỹ, đại diện cho Hoa Kỳ tranh giải wushu toàn thế giới. Cũng chính nhờ đó, Trí có cơ hội mời đóng stunt (người đóng thế thân) cho loạt phim truyền hình "Mortal Kombat: Conquest" và sau đó còn được mời đóng một vai nhỏ trong Martial Law, bước chân đầu tiên đến Hollywood.

Làm stunt được vài năm, Trí ngừng hẳn việc đóng phim, tập trung cho luyện võ. Cũng trong thời gian này, Trí đi làm ánh sáng và phụ quay cho các đoàn phim để kiếm sống và có tiền ăn học. Thế rồi những lời mời lại tiếp tục kéo Trí rời khỏi ghế trường đại học.

Làm stunt ở Hollywood đem đến cuộc sống tạm ổn. Giới stunt không nhiều, đóng phim này, quen người mới, lại được giới thiệu sang phim khác. Trí Nguyễn lần lượt đóng thế các pha hành động trong nhiều bộ phim, từ những vai nhỏ cho đến những vai lớn, qua các phim We Were Soldiers, Spider-Man (đóng thế cho Green Goblin), Ella Enchanted, Starship Troopers 2: Hero of the Federation, Spider-Man 2 (đóng thế cho Spider-Man trong pha đánh nhau trên nóc tàu cao tốc), Collateral, Color Blind (phim ngắn của đạo diễn Việt Kiều, do vợ chồng Trí cùng thủ vai chính), Jarhead, The Perfect Sleep.

Cũng chính nhờ đó, tên tuổi của Trí bắt đầu được chú ý. Một người bạn Trí khi làm phim Tom Gum Yoong ở Thái Lan nghe đoàn phim này đang casting một nam diễn viên người Việt biết võ thuật để vào vai kẻ thù của Tony Jaa đã giới thiệu Trí. Trí gửi băng demo sang, và anh được mời tham gia. Tom Gum Yoong là một phim hành động, vì thế đất diễn của Trí Nguyễn cũng chỉ là những pha đánh đấm ngoạn mục.

Trí ấp ủ có một vai diễn riêng cho mình. Về Việt Nam, Trí quyết định bắt tay vào làm một bộ phim cho chính mình. Anh bắt đầu nghiên cứu về lịch sử Việt Nam, đồng thời tìm hiểu sách dạy viết kịch bản của Robert McKee để chuẩn bị cho bộ phim The Rebel - Dòng máu anh hùng. Định mời quay phim Trinh Hoan đảm nhận phần hình ảnh, Trí bất ngờ nhận được lời mời của Trinh Hoan và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đóng vai chính trong bộ phim Hồn Trương Ba, da hàng thịt. Trong thời gian đi học diễn xuất ở Hollywood, thầy của Trí khen anh có khả năng diễn hài tốt. Ngay khi đọc bản thảo kịch bản phim Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Trí đã bị lôi cuốn và nhận lời ngay tức thì.

Sau khi hoàn thành vai diễn trong phim Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Trí lập tức bắt tay vào bộ phim Dòng máu anh hùng.

Kỹ năng

Võ thuật, bóng rổ, cưỡi ngựa, bơi lội, xe hai bánh, trượt tuyết, bắn súng, chơi Tây Ban Cầm. Mùa hè 1988, là thành viên trong đội tuyển Wushu Hoa Kỳ, anh đã đoạt được 1 huy chương vàng tại giải Vô địch Panamerican Wushu kỳ 2 tại Toronto.

Trước đây, Trí (với nghệ danh Minh Trí) cùng vợ cũ là Việt Thi (Vũ Lynn Cathy) có hát cho Trung tâm Vân Sơn và có phát hành 1 CD là Asian Girls với những bài hát Anh-Việt do Trí viết lời như Vietnamese Boy, Ánh mắt đưa tình, One Night in Saigon, Vietnam...

Các phim đã tham gia:

Diễn viên

    Bẫy rồng (2009)
    Nụ hôn thần chết (2008)
    Saigon Eclipse (2007)
    Dòng máu anh hùng (2006)
    Adventures of Johnny Tao: Rock Around the Dragon (2006)
    Hồn Trương Ba da hàng thịt (2006)
    House of the Dead 2: Dead Aim ([2005)
    Tom-Yum-Goong (2005, tái phát hành The Protector năm 2006)
    Demon Hunter (2005)
    House of the Dead 2: Dead Aim (2005)
    Color Blind (2005)
    Sledge: The Untold Story (2005)
    Max Havoc: Curse of the Dragon (2004)
    Buổi sáng đầu năm (First Morning) (2004)
    Ella Enchanted (2004)
    XMA (2004)
    The Shield (2004)
    Bí danh (2003)
    Cradle 2 the Grave (2003)
    The Master of Disguise (2002)
    Martial Law (1998)

Diễn viên đóng thế

    The Perfect Sleep (2005)
    Jarhead (2005)
    Serenity (2005)
    Color Blind (2005)
    Ella Enchanted (2004)
    Người nhện 2 (2004)
    Collateral (2004)
    Starship Troopers 2 (2004)
    Nudity Required (2002)
    Người nhện (Spider-Man) (2002)
    We Were Soldiers (2002)
    Angel (1999)
    Charmed (1998)
    Mortal Kombat: Conquest (1998)
    Buffy the Vampire Slayer (1997)

CD

    Asian Gilrs, với Nguyễn Thắng, Việt Thi

Đời tư

Anh kết hôn với Vũ Lynn Cathy vào năm 2000 và có 2 con gái: Minh Trang Hailey và Thanh An Tailor. Năm 2008 hai người đã chia tay.

Nguồn: Wikipedia
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 8-9-2011 16:27:43 | Xem tất
He he.mình cũng rất hâm mộ anh.các phim hành động của anh rất hay.và Nụ Hôn Thần Chết mình cũng coi luôn rồi. Nhưng theo mình thấy anh đi chung với chị Ngô Thanh Vân hợp hơn là đi chung mới Thanh Hằng.
Chắc tại tướng anh cao ráo nên thế
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 25-11-2011 14:30:05 | Xem tất
Được tin bộ phim 7th sense (Giác quan thứ 7) của Trí Nguyễn đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng Bollywood, tôi cứ lo anh chàng sẽ bận rộn trả lời phỏng vấn quá mà đến trễ. Thế nhưng, Johnny Trí Nguyễn vẫn xuất hiện rất đúng giờ và chúng tôi đã có một buổi trò chuyện tuyệt vời hơn cả mong đợi.


Đầu tiên, chúc mừng anh với thành công mới tại thị trường Ấn Độ. Phản hồi của khán giả về bộ phim này rất tốt. Nguyên nhân nào đã khiến bộ phim này chiếm được cảm tình khán giả như vậy?

Thật bất ngờ khi giờ đây facebook của tôi tràn ngập comment của khán giả Ấn Độ. Rất nhiều người đã chụp lại các cảnh trong phim và photoshop tặng tôi để làm lưu niệm. Đó quả thật là điều may mắn dành cho một diễn viên ngoại quốc, lại nói tiếng Anh khi xuất hiện trong phim. Theo tôi, điểm thành công của bộ phim là do sự kết hợp rất khéo léo của không khí phim cổ trang, võ thuật, hành động và cả ca nhạc đúng chất Bollywood. Sự hợp tác của toàn bộ ekip đã cho ra đời một tác phẩm thành công về cả mặt doanh thu lẫn phản hồi của khán giả, và tôi rất cảm kích trước tình cảm mà khán giả Ấn dành tặng cho mình.


Johnny Trí Nguyễn xuất hiện cạnh các diễn viên Ấn


Vai diễn của anh trong phim có gặp khó khăn gì không?

Đầu tiên là về mặt thời gian. Thời gian này tôi khá bận rộn khi vừa hoàn tất xong bộ phim Khát vọng Thăng Long, lại tiếp tục bay đi bay về giữa Việt Nam - Ấn Độ để vừa tham gia phim Giác quan thứ bảy, vừa làm đại sứ cho dự án tiết kiệm năng lượng Pavegen của Hành trình Không Ngừng Bước Tới.

Thứ hai là các pha hành động trong phim cũng khá khó. Việc tuyển chọn diễn viên cho vai diễn khá khắt khe vì nhân vật này vừa phải diễn xuất tâm lý như một điệp viên máu lạnh, vừa phải đáp ứng các yếu tố về võ thuật và hành động đẹp mắt.

Đóng vai võ thuật, lại diễn xuất trong các khu rừng rậm Ấn Độ, ắt hẳn là một kỉ niệm khó quên với anh?

Đúng vậy, bộ phim lấy bối cảnh của bang Tamil Nadu, Ấn Độ với nhiều trích đoạn khó mà tôi phải diễn đi diễn lại hàng chục lần (cười lớn). Tuy nhiên tôi luôn tập cho mình cách sống nỗ lực không ngừng để mỗi ngày trôi qua là một ngày ý nghĩa.


Một cảnh diễn trong phim Giác Quan Thứ Bảy


Anh đã thực hành cách sống này từ khi nào?

Thời thơ ấu, tôi phải tập quen với chương trình luyện võ khắc nghiệt, sau đó phải vừa đi học, vừa đi chỉnh ánh sáng, phụ quay cho các đoàn làm phim để có tiền đi học, rồi những vất vả khi trở thành diễn viên đóng thế trong các bộ phim Hollywood… Tôi làm những điều đó bởi tôi đã vẽ cho mình một mục tiêu nhất định ngay từ thời niên thiếu, và tôi nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu ấy. Đó là một chặng đường dài hơi và đòi hỏi nhiều nỗ lực. Tôi đã nghiêm túc và nhẫn nại trong suốt năm năm trời. Có những lúc phải đổ máu giữa phim trường, phải khâu chục mũi để tiếp tục (trong bộ phim Spider Man 2)…Và như bạn thấy đó, trồng cây thì ắt có ngày gặt quả. Như vậy tôi gọi là “Biết sống!”

Nhưng cứ mải mê chạy miết trên con đường dài như vậy, anh có bao giờ cảm thấy “hụt hơi”?

Như đã nói, tôi luôn nỗ lực để đạt được những gì mình muốn và dĩ nhiên, để không lãng phí những thành quả ấy và nạp thêm năng lượng cho chặng đường sắp tới, tôi có bí quyết riêng! Gần đây, tôi tình cờ đọc được một câu nói rất hay: “Cuộc sống mỗi ngày thật đáng quý. Đừng phung phí những giây phút ý nghĩa ấy, hãy nỗ lực hết sức, và hãy biết nâng niu những nỗ lực bằng một cách rất đơn giản – hãy tận hưởng chúng!

Đó cũng chính là bí quyết của tôi, rất đơn giản, tôi tự thưởng cho mình bằng những buổi hàn thuyên với bạn bè, hoặc đôi khi chỉ là một ly Gold Label Reserve trên sân thượng ngắm thành phố về đêm, nghe có vẻ hơi lãng tử nhưng tôi nghĩ đó chính là những giây phút mình sống thật với bản thân và tận hưởng cuộc sống. Đó gọi là “Biết tận hưởng”!


Sắp đến giờ quay film của anh rồi phải không, trước khi kết thúc buổi phỏng vấn,
anh có muốn nhắn gửi gì đến khán giả?


Sắp đến giờ quay film của anh rồi phải không, trước khi kết thúc buổi phỏng vấn, anh có muốn nhắn gửi gì đến khán giả?

Ai cũng có thể nỗ lực hết mình và mong muốn những nỗ lực ấy được đền đáp, và hơn ai hết, họ chính là những người xứng đáng được tận hưởng. Hãy sống hết mình, nỗ lực hết sức, gặt hái thành công, đó là BIẾT SỐNG. Và đừng để lãng phí những nỗ lực ấy, hãy trân trọng và tự thưởng cho mình, đó là BIẾT TẬN HƯỞNG! Chúc các bạn thành công!

Cám ơn anh! Mong là mọi người cũng sẽ tìm được giá trị đích thực của cuộc sống, biết nỗ lực và tận hưởng niềm vui mỗi ngày như Johnny Trí Nguyễn.


Nguồn:24H.COM.VN

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +2 Thu lại Lý do
putin_Đa_Bum + 2 :x

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 1-6-2013 08:51:59 | Xem tất
Johnny Trí Nguyễn khoe vẻ nam tính


Nam diễn viên ngày càng manly và quyến rũ.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ học, từ nhỏ, Johnny Trí Nguyễn đã được học võ. Học và nghiên cứu khá nhiều loại này, nhưng cho đến khi làm quen với wushu, Trí mới thực sự tìm thấy đam mê. Anh từng được vào đội tuyển wushu của Mỹ, đại diện cho Hoa Kỳ tranh giải wushu toàn thế giới. Cũng chính nhờ đó, Trí có cơ hội mời đóng stunt (người đóng thế thân) cho loạt phim truyền hình "Mortal Kombat: Conquest" và sau đó còn được mời đóng một vai nhỏ trong Martial Law, bước chân đầu tiên đến Hollywood.

Ngoài tập võ, Johnny Trí Nguyễn còn có tài bóng rổ, cưỡi ngựa, bơi lội, xe hai bánh, trượt tuyết, bắn súng. Và đó chính là những kĩ năng giúp anh thành danh trong các bộ phim sau này.Johnny Trí Nguyễn là cháu gọi Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín bằng chú và là em ruột đạo diễn hải ngoại Charlie Nguyễn.

Tuy nhiên, khán giả biết đến anh bằng hàng loạt những vai diễn "để đời" và đặc biệt là mối tình với "đả nữ" Ngô Thanh Vân

Johnny Trí Nguyễn ghi dấu ấn với những phim như: Cưới Ngay Kẻo Lỡ, Để Mai Tính, Bẫy rồng, Nụ hôn thần chết, Saigon Eclipse, Dòng máu anh hùng
  
Ở mỗi vai diễn anh đều thể hiện sự cá tính, mạnh mẽ


EVA.VN
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 1-6-2013 08:53:33 | Xem tất

  
Đam mê võ thuật từ nhỏ nên võ thuật là một phần cuộc sống của Johnny Trí Nguyễn

Giờ đây, dù đã thành danh ở vai trò diễn viên, nhưng anh vẫn không quên gắn bó với những môn võ một thời

Bộ ảnh được thực hiện với sự giúp đỡ của nhiếp ảnh Dee Nguyễn và Stylist: Tân Đà Lạt


EVA.VN
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 17-7-2013 18:27:03 | Xem tất
Anh này đẹp trai kiểu lãng tử bụi bặm :)

Già rồi mà vẫn không kém phong độ. Cứ như mới 27 chứ không phải 37

Thích nhất phim Cưới ngay kẻo lỡ. Ổng đóng hài hài vui vui :))

Hồi xưa có tin đồn yêu Ngo Thanh Vân mà bây giờ tan đàn xẻ nghé rồi. Tiếc thật
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách