Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 1816|Trả lời: 56
Thu gọn cột thông tin

[Kiếm Hiệp] Ngũ Hành Sinh Khắc | Ngọa Long Sinh (Hoàn thành)

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 16-8-2015 22:13:40 | Xem tất |Chế độ đọc
Tên tác phẩm: Ngũ Hành Sinh Khắc
Tác giả: Ngọa Long Sinh
Dịch giả: N/A
Độ dài: 53
Thể loại: Tiểu Thuyết Kiếm Hiệp
Tình trạng sáng tác: Đã hoàn thành
Nguồn:  http://isach.info/story.php?stor ... hac__ngoa_long_sinh
Nhà xuất bản: N/A
Ngày xuất bản: N/A
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-8-2015 23:32:47 | Xem tất
CHƯƠNG 1 - DỊ THẦN GIÁO
Một tiếng sấm kèm theo luồng sét trời xé toạt cả bầu trời Dương Châu, liền ngay đó, mưa trút xuống như thác đổ. Bầu trời Dương Châu bỗng chốc trở nên xám xịt trong màn mưa trắng xóa. Những con đường của trấn Dương Châu cũng đột nhiên vắng vẻ đến lạnh lùng. Mưa càng lúc càng nặng hạt và không một ai biết được chừng nào mưa sẽ tạnh. Trong cơn mưa hoàng hôn người ta chỉ còn mỗi việc làm là đóng cửa để tránh những cơn gió giật mãnh liệt.
Vầng nhật quang chưa kịp chìm xuống chân trời phía tây mà thành Dương Châu lại tịch mịch đến lạnh lùng. Nó hối hả trút bỏ những nét đặc trưng của chốn thị tứ, đô hội mà khoác nhanh vào chiếc áo tĩnh lặng trong cơn mưa hoàng hôn. Sự tĩnh lặng tịch mịch đó thỉnh thoảng lại được phá vỡ bằng những âm thanh sấm động ầm ì, và những luồng sét trời xé tọac không gian.
Mưa chỉ bắt đầu nhẹ hạt khi Dương Châu lên đèn, những dây đèn lồng đung đưa qua lại, chập chờn theo những làn gió đêm giá buốt. Mọi gian nhà đều đã đóng cửa cài then, ngay cả những kỷ lâu nổi tiếng của thành Dương Châu cũng không màng đến chuyện đón khách qua đêm. Thành Dương Châu ví như đang chìm vào giấc ngủ tĩnh lặng.
Nếu thành Dương Châu là đặc trưng của sự tĩnh lặng, thì cách thành Dương Châu năm mươi dặm, trong một khu từng tòng có tên Thượng Uyển Đình, nơi tọa lạc tòa đại tổng đàn Dị Thần Giáo thì hoàn toàn khác hẳn. Những dãy đèn lồng treo theo dọc những hành lang dài hun hút, dẫn đến tòa đại sảnh kiến tạo theo đóm mắt đêm canh giữ cho sự tôn nghiêm của chốn thánh địa dị giáo.
Mặc dù mưa vẫn phủ trùm mọi cảnh vật, nhưng trước khoảng sân rộng trên mười mẫu trước tòa đại tổng đàn, những giáo chúng Dị Thần Giáo trong y trang võ phục gọn ghẽ vẫn đứng dầm mưa chứng tỏ kỷ cương của môn qui và sự khắc nghiệt của giáo chủ.
Bên trong tòa đại tổng đàn, giáo chủ Dị Thần Gíao trong trang phục trường y bằng gấm Hàng Châu, ngồi chễm chệ trên chiếc ngai sơn son thếp vàng, dưới chân là tấm đàn hổ. Thần nhãn của giáo chủ sáng ngời, biểu lộ một nội lực phi thường tối thượng.
Ngồi cạnh giáo chủ Dị Thần Gíao là một nho sinh trạc ngoài ngũ tuần, phong thái nho nhã, đỉnh đạc. Dung diện với những nét nghiêm nghị và uy nghi, nhưng có phần thần bí. Người đó thì trên giang hồ bất cứ ai cũng đều biết, dó chính là Thiết Phiến Ngọa Long Tiên Sinh Gia Cát Thượng Quan.
Ánh mắt của Thiết Phiến Ngọa Long như chìm vào cảnh giới nào đó chứ không thực thụ sống trong cảnh giới thực tại của lão. Dọc theo hai bên trái và phải của Dị Thần Giáo chủ là hai hàng cao thủ thượng thừa của Dị Thần Giáo, được phân chia ngôi bậc theo sắc màu của y phục:
trắng, xanh, vàng, đỏ và cuối cùng là những giáo chúng vận hắc y phải đội mưa đứng dầm bên ngoài tòa đại tổng đàn.
Thiết Phiến Ngọa Long Gia Cát Thượng Quan nhìn sang Dị Thần giáo chủ, từ tốn nói:
- Giáo chủ cho dời lão từ tịnh thất ra đây để chứng kiến điều gì vậy?
Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm vuốt râu, đáp lại Gia Cát Thượng Quan:
- Hôm nay đúng ngày rằm trăng tròn, theo lệ của bổn giáo là tu chỉnh giáo giới.
Do đó bốn tòa mới thỉnh mời tiên sinh ra ngoài này lãm thượng khách thị nhãn.
- Giáo chủ vẫn nghĩ đến một lão nho đinh thân đã bị hãm trong tịnh thất ư?
- Bổn tọa không dám cho tiên sinh là tù nhân của bổn giáo. Dù tiên sinh có bị cầm chân, cầm tay nơi tịnh thất thì vẫn là Thiết Phiến Ngọa Long Tiên Sinh Gia Cát Thượng Quan.
Gia Cát Thượng Quan vuốt râu, cười mỉm:
- Lão phu thiết tưởng giáo chủ không cần thiết thị uy quyền lực trước mặt lão phu.
Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm thoạt liếc Gia Cát Thượng Quan bằng ánh mắt bất nhẫn, nhưng rồi từ tốn đáp lời đối phương:
- Bổn tọa nào dám qua mặt mà thông huyền cơ càn khôn, nếu như tiên sinh chỉ giáo thêm thì chẳng khác nào hổ mọc thêm cánh, rồng thêm vuốt, võ lâm mau chóng qui về một lối.
- Thông Thiên Thư và cây thiết phiến, lão phu đã quên bẵng, chẳng biết nó ở đâu.
- Bổn tọa thừa biết tiên sinh sẽ thốt ra câu đó. Nhưng tạm gác chuyện riêng của bổn tọa và tiên sinh qua một bên, mà hãy giao cuộc giảo chứng đên nay.
- Lão phu không biết có hứng thú hay không.
Gia Cát Thượng Quan nhìn lơ đểnh ra ngòai cửa chính, thờ ơ nói:
- Đã bao ngày giam mình trong tịnh thất của giáo chủ, lão phu cảm thấy tâm mình rất thanh tịnh và không muốn nhìn cảnh họat náo chốn võ lâm.
- Ôi. tiên sinh sao lại nói như vậy? Nếu tiên sinh không để tân đến chuyện họat náo đó thì hóa ra xem thường bổn tọa quá.
- Lão phu nào dám xem thường Dị Thần giáo chủ. Mạng của lão sống hay chết đều thuộc giáo chủ kia mà.
- Bổn tọa đâu nỡ nhẫn tâm lấy mạng của bậc kỳ tài trong thiên hạ. Một ngày tiên sinh ở tại tịnh thất Dị thần Gíao, Cừu Thiên Nhậm phải làm lễ bái tạ trời đất một lần.
Tiên sinh ở tại tịnh thất một con trăng, bổn tọa chay tịnh ba ngày.
- Vậy lão phu ở đây đã bao nhiêu rồi?
- Vừa đúng một năm.
- Thế mà lão phu lại nghĩ vừa đúng một ngày. Phàm tâm thanh tịnh, thoát được sự Ô trọc, người ta có thể quên cả thời gian đang trôi qua với chính cuộc đời mình.
- Tiên sinh nghiệm ra điều đó trong tịnh thất của bổn tọa?
- Lão phu cũng chẳng biết ở chỗ nào nữa.
Dị Thần giáo chủ vuốt râu cười mỉm. Lão nhìn lại bọn giáo đồ đứng bên dưới, rồi khẽ giơ tay ra hiệu.
Hai bàn chông nhọn hoắt được khiêng ra đặt ngay giữa tòa đại tổng đàn.
Dị thần giáo chủ với tay qua một bên rút tấm lịnh bài màu vàng ghim lên chiếc kệ trước mặt.
Liền ngay sau sau động tác của Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm, hai gã đại cao thủ thuộc nhóm huỳnh y băng ra. Cả hai lướt mình băng lên hai bàn chông. Mặc dù đứng trên mũi chông nhọn hoắt được bọc sắt nhưng tấn trụ của hai người đó thật vững vàng.
Hai gã đó đối mặt nhìn thẳng vào nhau. Aùnh mắt của họ toát sát khí hừng hực, mặc dù cả hai cùng một nhóm huỳnh y sứ giả.
Một tiếng còng được gióng lên.
Coong.
Tiếng "coong" vừa dứt thì hai gã cao thủ thuộc nhóm huỳnh y đồng loạt điểm mũi giày đạp nhẹ lên đầu chông lướt đến nhập thẳng vào nhau, cả hai cùng một động tác vỗ chưởng sấm sét bổ thẳng vào nhau.
Phàm một cuộc giao thủ có người công, kẻ tránh, nhưng đây là cuộc giảo chứng và như đã có quy ước, cả hai đối thủ không được tránh né mà phải cùng đón thẳng vào nhau, đỡ thẳng, chỉ phân biệt hơn thua trong một thức, một chưởng bằng chính nội lực của bản thân.
Sự phân định kia sẽ xảy ra ngay sau lần đối chưởng của hai người. Cả hai nhập thẳng vào nhau, đôi song thủ của họ dính khít lại để biến thành một cuộc đấu nội lực.
Cả hai đối thủ vừa biến cuộc giảo chứng thành cuộc đấu nội lực, thân pháp họ từ từ hạ xuống bàn chông. Mặc dù đấu nhưng cả hai đều phải phân chia đấu lực để giữ thân mình khỏi bị xuyên qua đế giày. Họ không sợ đối phương nhưng lại sợ những mũi chông nhọn chết người bên dưới.
Cả hai bắt đầu toát mồ hôi ướt đẫm mặt.
Một người thét lên một tiếng:
- A.
Y gia tăng công lực, cùng lúc mũi chông xuyên qua đế giày.
Người bên kia bị đối phương dồn nội lực buộc phải gia tăng khí lực của mình.
Cả hai đều rơi vào cảnh giới thập tử nhất sinh.
Hai gã cao thủ huỳnh y tợ hai cây chuối bị dọng thẳng xuống bàn chông bởi chính khí lực tập kích của nhau.
Cả hai đều cùng rơi vào một cái chết giống hệt nhau. Họ vẫy vùng trong bàn chông như con cá bị xuyên qua mình, miệng gào thét những tiếng kêu khủng khiếp.
Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm quay sang nói với Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh Gia Cát Thượng Quan:
- Hai người này chưa tụ thành cảnh giới tuyệt đỉnh của Mai Hoa Thung Gia Cát Thượng Quan đáp lời:
- Cái số của họ phải chết như vậy. Tự họ tìm đến một cái chết theo định số của mình.
- Không phải theo qui ước của cuộc giảo chứng ư?
- Tất cả qui ước, môn lệ đều do giáo chủ đặt ra, những người kia tự đem mạng mình giao cho thứ qui lệ khắc nghiệt của giáo chủ.
- Họ đã là giáo đồ của Dị Thần Giáo thì không thể khống chế lại quy lệ mà bổn tọa đã đặt ra. Dị Thần Giáo không chấp nhận những giáo đồ tham sống sợ chết. Tất cả đều phải tiến lên vì giáo giới của mình.
Gia Cát Thượng Quan nhạt nhẽo đáp lời Dị Thần giáo chủ:
- Bất cứ sự độc đoán nào cũng đều được kết thúc bằng chính kết quả của sự độc đoán đó. Qui ước của giáo chủ nhưng còn có qui luật của càn khôn.
Cừu Thiên Nhậm lườm Thiết Phiến Ngọa Long, rồi nhìn lại bọn giáo đồ, vô hình chung, không biết nghĩ gì, lão bất giác buông một tiếng thở dài.
Lia ánh mắt hừng hực lướt qua chúng giáo đồ một lượt, Dị Thần giáo chủ mới nhìn lại Gia Cát Thượng Quan, từ tốn nói:
- Vị theo lời tiên tri của tiên sinh, bổn tọa sẽ cho ngừng cuộc giảo chứng võ công mà chuyển qua phần chính của cuộc tế lễ hôm nay.
Y thần bí nhìn lại chúng giáo đồ, trang trọng nói gằn từng tiếng một:
- Lễ cầu thiên Dị Thần bổn giáo.
Gã thủ còng vỗ liên hồi ba tiếng nghe thật chát chúa.
Coong. Coong.. Coong.
Tiếng còng phát ra nghe thật là lạnh lẽo và rùng rợn. Cùng với tiếng còng đó, những tiếng rè rè phát ra và mặt sàn tòa đại tổng đàn từ từ tách ra lộ một đền thờ nguy nga bên dưới.
Pho tượng Dị Thần chỉ mới thoạt nhìn qua cũng có thần uy khiến người ta phải hồn phiêu phách lạc. Một pho tượng quỷ dạ xoa được chế tác từ hắc thạch, cao trên mười bộ, trong tư thế ngồi, hai tay đặt lên hai bắp chân. Hai hốc mắt được đính hai viên ngọc dạ huyết châu tỏa ánh sáng đỏ ối. Dưới phần hạ đẳng của pho tượng Dị Thần là đầu con mãng xà nhe nanh trông vô cùng hung tợn, nhưng nét hung tợn của mãng xà cũng chỉ để thêm vẻ đanh ác cùng của khuôn mặt Dị Thần.
Phía trước pho tượng Dị Thần là chiếc lư hương đang nghi ngút hương trầm. Đứng hầu hai bên tượng Dị Thần là hai hàng cung nữ trên hai mươi người. Tất cả đều vận cùng một bộ cánh xiêm y bằng lụa trắng mỏng tanh, mà ánh sáng từ cây đuốc dính trên vách có thể chiếu qua lớp lụa mỏng đó để điểm tô những đường nét mỹ tuyệt của tạo hóa.
Không gian của tòa đại tổng đàn bất giác trở nên trang trọng và vô cùng thần bí.
Bọn giáo đồ đồng loạt quỳ mọp, úp mặt xuống đất để bày tỏ sự sùng kính tột cùng.
Trông khi bọn giáo đồ tỏ sự sùng bái đối với pho tượng Dị Thần thì Thiết Phiến Ngọa Long lại buông tiếng thở ra, rồi điểm thần nhãn quan sát pho tượng đó.
Dị Thần giáo chủ trộm liếc nhìn qua Gia Cát Thượng Quan rồi từ từ đứng lên rời chiếc ngai, đĩnh đạc bước lần về phía những bậc tam cấp dẫn xuống pho tượng Dị Thần.
Sau khi đã đến trước pho tượng Dị Thần, Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm kính cẩn xá ba cái, rồi mới lấy chiếc kim mão, đính vô số hạt minh châu đặt trên tay pho tượng đội lên đầu. Giờ đây Dị Thần giáo chủ trông tợ như một pháp sư thì đúng hơn.
Lão giang rộng hai tay, cao giọng nói:
- Hỡi bổn nhân sư của bổn giáo. Tất cả giáo chúng xin dâng lên người lễ vật thiêng liêng mà giáo chúng đã dày công tìm kiếm. Xin bổn sư hãy thụ nhậm mà ban phát cho giáo chúng Dị Thần sự phát dương quang đại. Dị Thần Giáo sẽ trở thành thiên trụ của võ lâm Trung Nguyên.
Nói xong câu đó, Dị Thần giáo chủ lẩm nhẩm đọc như khấn điều gì đó. Đến lúc này thần sắc của Dị Thần giáo chủ trông thật là kỳ lạ và thần bí.
Y đọc xong rồi quay nhìn lại. Ánh mắt của Dị Thần giáo chủ vốn đã sáng, giờ như sáng hơn và như có ý định chiếu thần nhãn đóng đinh vào mặt Thiết Phiến Ngọa Long Gia Cát Thượng Quan.
Quan sát Dị Thần giáo chủ mà những tưởng lão muốn thần uy từ nhãn quang vừa mới hấp thụ quyền năng từ pho tượng Dị Thần để khống chế quyền uy của Thiết Phiến Ngọa Long Gia Cát Thượng Quan. Trước ánh mắt hừng hực, bộc lộ quyền năng sát khí của một vị giáo chủ, Gia Cát Thượng Quan tiên sinh vẫn đáp lại bằng ánh mắt thật ôn dịu nhưng không thiếu vẻ lạnh lùng.
Hai người vô tình, hay hữu ý khi đối nhãn với nhau?
Mặc dù sinh mạng đang nằm trong tay Dị Thần giáo chủ nhưng Thiết Phiến Ngọa Long rất dửng dưng trước uy vũ thần nhãn của đối phương.
Một khoảng thời gian vừa nguội một chung trà trôi qua, Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm mới cao giọng phán:
- Tế thần.
Tiếng phán truyền của lão phát ra kéo dài như một lời xướng từ cõi u linh a tỳ.
Một cánh cửa bên hông pho tượng Dị Thần Giáo được mở ra. Hai nàng cung nữ vận xiêm y dẫn ra một trung phụ có nhan sắc tuyệt trần. Trung phụ chỉ khoác hờ một tấm lụa mỏng qua hai bờ vai phủ che những phần kín của cơ thể, nhưng vẫn chừa một phần khác lộ ra ngoài biểu tượng một vẻ gợi cảm của trang giai nhân tuyệt sắc.
Dung diện của trung nhân thật kỳ lạ, vẻ mặt của những người bị tước mất thần trí và sống trong cảnh giới không thực. Sự xuất hiện của trung phụ khiến sắc diện của Thiết Phiến Ngọa Long Gia Cát Thượng Quan thoạt đanh lại.
Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh buột miệng nói nhẩm:
- Di Hoa cung chủ Mộng Thiên Kiều.
Cùng với lời nói đó, Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh toan đứng lên, nhưng rồi chạm vào ánh mắt của Dị Thần giáo chủ, người bỏ ngay ý định đó mà lần tay bấm đốt đoán mệnh.
Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh buông một tiếng thở dài, nhìn Di Hoa cung chủ Mộng Thiên Kiều.
Trong khi Gia Cát Thượng Quan bấm đốt đoán thì Dị thần giáo chủ lại khẽ điểm một nụ cười mỉm đầy ẩn ý.
Hai ả cung nữ dẫn Di Hoa cung chủ đến trước pho tượng Dị Thần, rồi lui bước nhập vào hai hàng cung nữ đứng hầu.
Cừu Thiên Nhậm bước đến trước mặt Mộng Thiên Kiều.
Y đõng dạc nói lớn cứ như chủ định để cho Gia Cát Thượng Quan phải nghe:
- Di Hoa cung chủ Mộng phu nhân có đồng ý dâng thể xác và trái tim của người cho bổn nhân sư Dị Thần không?
Mộng Thiên Kiều ngây ngô rồi khẽ gật đầu. Nàng lí nhí nói như đang niệm chú cầu kinh:
- Dị Thần bổn nhân sư. Dị Thần bồn nhân sư. Dị Thần bổn nhân sư.
Cừu Thiên Nhậm đưa hai tay đến trước mặt Mộng Thiên Kiều như làm bùa chú và ban phát ơn huệ rồi trang trọng nói:
- Từ bỏ cảnh giới này, Mộng phu nhân có nghĩ mình sẽ phát dương quang đại trong cảnh giới khác?
Mộng Thiên Kiều lại gật đầu. Hai tay nàng giang rộng cứ như một giáo đồ sùng kính nhất mong mỏi được dâng hiến thể xác cho pho tượng Dị Thần kia.
Cừu Thiên Nhậm lại hỏi:
- Mộng phu nhân không hối tiếc?
- Không hối tiếc.
- Mộng phu nhân dâng thể xác mình cho nhân sư Dị Thần bằng tất cả sự thành tâm, thành kính?
- Thành tâm, thành kính.
Dị Thần giáo chủ nhìn lại pho tượng Dị Thần, cao giọng đĩnh đạc nói từng tiếng một:
- Khởi bẩm bổn nhân sư, xin người thu nhận thân xác tục nữ Mộng Thiên Kiều trong sự thành kính của chúng giáo đồ Dị Thần.
Liền sau lời nói của Cừu Thiên Nhậm, thì từ miệng con mãng xà bằng đá tạc ngay bụng pho tượng phát ra những âm thanh u u nghe thật là rùng rợn. Ngay sau những âm thanh u u đó, một ngọn lửa xanh lè phát ra chói sáng cả tòa tổng đàn Dị Thần Giáo.
Cảnh tượng thật thần kỳ và ma quái.
Bọn giáo đồ đồng loạt xướng lên:
- Dị Thần hiển linh. Dị Thần hiển linh.
Cùng với những tiếng xướng đó, hai tay liên tục vỗ xuống sàn. Tất cả giáo chúng Dị Thần tưởng như cuồng đại hẳn lên.
Trong khi bọn giáo đồ Dị Thần Giáo không ngừng xướng, không ngừng đập tay xuống sàn biểu lộ sự sùng bái của mình đối với bổn nhân sư Dị Thần bằng hắc thạch thì với Di Hoa cung chủ Mộng Thiên Kiều, hữu thủ của lão giáo chủ từ từ vươn ra rồi đặt nhẹ lên bờ vai phải của Mộng Thiên Kiều. Ánh mắt của Dị Thần giáo chủ đóng đinh vào mặt Mộng Thiên Kiều và bằng một động tác dứt khoát, Dị Thần giáo chủ giật miếng lụa khoác hờ trên cơ thể vị cung chủ Di Hoa Cung.
Thân pháp tuyệt mỹ của Mộng Thiên Kiều lộ ra tất cả trước mắt Dị thần giáo chủ.
Mặc dù lõa thể đứng trước bao nhiêu con mắt của bọn giáo đồ Dị Thần Giáo nhưng Mộng Thiên Kiều không một chút e thẹn, mà cứ dờ dẫn hướng tia nhìn về phía pho tượng. Không biết thần thức của nàng có còn hay không, chỉ thấy hiện tại Mộng Thiên Kiều nhất tâm đối phó với pho tượng hắc thạch Dị Thần.
Một lần nữa hữu thủ của Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm lại vươn ra, từ từ đặt vào vùng đại huyệt chấn tâm của Di Hoa cung chủ Mộng Thiên Kiều.
Lão điểm một nụ cười, rồi bất thình lình quay nhìn lại Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh Gia Cát Thượng Quan.
Lần này Gia Cát Thượng Quan không còn kềm chế được nữa mà bật đứng lên, thét lớn:
- Đừng.
Tiếng "đừng" còn chưa tan trên hai vành môi của Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh thì trảo công của Dị Thần giáo chủ đã xuyên qua lớp da trắng mịn như bông bưởi của Mộng Thiên Kiều. Khi lão rút tay lại, trái tim đỏ ối của Di Hoa cung chủ đã nằm gọn trong tay Cừu Thiên Nhậm.
Lão đưa thẳng tay qua khỏi đầu, trịnh trọng nói:
- Khởi bẩm bổn nhân sư Dị Thần, đây là trái tim thuần khiết của chúng giáo đồ dâng tặng lên người.
Mặc dù bị moi tim, nhưng Mộng Thiên Kiều vẫm đứng trơ trơ, miệng không dừng lẩm nhẩm:
- Dị Thần bổn nhân sư. Dị Thần bổ nhân sư.
Hai ả cung nữ khi nãy bước ra dìu nàng bước thẳng đến chiếc lưỡi măng xà, đặt nàng nằm trên đó.
Bọn giáo đồ không ngừng xướng cầu kinh:
- Bổn nhân sư hiển linh. Bổn nhân sư hiển linh.
Chiếc lưỡi rắn từ từ rút vào trong đem cả thân pháp không còn cảm giác của Mộng Thiên Kiều. Khi miệng mãng xà ngậm lại thì trái tim trên tay Cừu Thiên Nhậm cũng thình lình bốc cháy.
Cừu Thiên Nhậm lia mắt nhìn qua chúng giáo đồ, trịnh trọng nói:
- Bổn nhân sư Dị Thần đã thụ nạp tế vật thuần khiết của chúng giáo đồ. Bổn nhân sư sẽ ban phát ân huệ và quyền năng tối thượng cho Dị Thần Giáo để chúng giáo đồ phát dương quang đại trong cảnh giới này.
Chúng giáo đồ đồng loạt đập tay, xướng lên lồng lộng:
- Bổn nhân sư hiển linh. Bổn nhân sư hiển linh.
Chờ cho không gian hoàn toàn lắng dịu lại, Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm mới gỡ kim mão đặt vào tay pho tượng Dị Thần, rồi thong dong bước trở lên.
Khi y yên vị trên chiếc ngai thì sàn tổng đàn khép trở lại, che mất đại đường cúng tế bên dưới.
Bọn giáo chúng hướng về Dị Thần giáo chủ, hành đại lễ cùng xướng lên.
- Giáo chủ tối thượng.
Trong khi bọn giáo chúng tỏ sự sùng bái đối với giáo chủ thì Cừu Thiên Nhậm nhìn sang Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh Gia Cát Thượng Quan, khẽ nói:
- Sẽ còn rất nhiều những cuộc tế thần như thế này nữa, nếu tiên sinh không trao cho bổn tọa Thông Thiên Thư.
- Lão phu đã biết Di Hoa cung chủ Mộng Thiên Kiều phải chịu hậu vận này, mất tim và mất cả xác. Càn khôn quả là khắc nghiệt đối với con người.
Cừu Thiên Nhậm nheo mày:
- Tiên sinh đoán được, vậy sao hốt hoảng khi bổn tọa lấy trái tim thuần khiết của Di Hoa cung chủ?
- Cãi lại định số thật là khó.
- Nếu có Thông Thiên Thư, bổn tọa sẽ đảo lộn càn khôn.
Thiết Phiến Ngọa Long Gia Cát Thượng Quan từ từ đứng lên, nhìn Dị Thần giáo chủ:
- Giáo chủ đi ra ngoài với lão phu.
Gia Cát Thượng Quan vừa nói vừa đi thẳng về phía cửa đại tổng đàn. Cừu Thiên Nhậm cũng rảo bước theo bên cạnh. Bọn giáo chúng đứng bên ngoài đại tổng đàn vừa thấy Cừu Thiên Nhậm thì đồng loạt quỳ mọp xuống bất kể nước đọng ngay dưới chân mình.
Thiết Phiến Ngọa Long nhìn lên trời. Lão trang trọng nói:
- Con người hấp thụ tinh túy của ngũ hành trong trời đất mà thành cái tâm của họ. Nhưng cái tâm đó dù có cao vọng hay độc đoán muốn cải hoàn ngũ hành vẫn không thoát ly khỏi việc phạm vào ngũ hành Gia Cát Thượng Quan nhìn trời rồi quay lại Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm.
Thấy Gia Cát Thượng Quan nhìn mình bằng ánh mắt của một tiên sư, Cừu Thiên Nhậm buột miệng hỏi:
- Tiên sinh đã thấy gì trong sự chuyển hóa của càn khôn?
Gia Cát Thượng Quan cười mỉm, từ tốn nói như ngâm:
“ Ai nắm được Lường Thiên Xích Sẽ đo lường mọi thứ cổ kim trong và ngoài Tìm hiểu việc sống chết và được mất Nắm rõ mọi thứ hiện tại và tương lai “ Đôi chân mày rộng của Cừu Thiên Nhậm cau hẳn lại sau câu nói của Gia Cát Thượng Quan. Y ngập ngừng một lúc rồi hỏi:
- Ý của tiên sinh như thế nào?
- Sẽ có một người am tường thiên căn. Lúc bấy giờ sao tướng của giáo chủ sẽ biến mất. Chuyển hóa càn khôn định như vậy rồi, dù pho tượng Dị Thần hắc thạch kia có quyền năng cũng không thể cãi được sự chuyển hóa đó.
Thiết Phiến Ngọa Long Gia Cát Thượng Quan nói xong liền ôm quyển xá Dị Thần giáo chủ:
- Lão phu được phép trở về tịnh thất của mình chứ?
- Lão tiên sinh có thể cho bổn tọa biết ai là người am tường thiên căn?
- Thiên cơ bất khả lộ. Cáo từ!
Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh trở bộ, bình thản trở về gian tịnh thất của mình, mặc nhiên không màng đến vị Dị Thần giáo chủ đầy quyền uy, có thể vung tay một cái là lấy mạng lão như như lấy đồ vật trong túi áo.
Cừu Thiên Nhậm nhìn theo sau lưng Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh cho đến khi thân ảnh của lão mất hút vào màn đêm, y mới lẩm nhẩn nói:
- Gia Cát Thượng Quan. Bổn tọa có thể biến lão thành rồng ngủ vĩnh viễn trong cảnh giới này, một khi biết được người am hiểu được Thông Thiên Thư.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-8-2015 23:33:47 | Xem tất
CHƯƠNG 2 - TIỂU THẦN HOÀN
Ánh bình minh còn le lói bên chân trời Đông, lá còn đọng những giọt sương đêm, thế mà đã có người đến gian thảo xá của Tiểu Thần Toán Tử. Người đó đội chiếc nón rộng vành, cố ý che chân diện dung của mình. Y đẩy cửa bước vào như xem gian thảo xá này chẳng hề có chủ nhân.
Trong nhà vắng ngắt, trên bàn có sẵn một bầu rượu vừa mới đun nóng chứng tỏ chủ nhân của gian thảo xá này vừa mới ra khỏi nhà. Người kia đảo mắt nhìn qua một lượt. Y bình thản ngồi xuống chiếc ghế đôn, cởi dây buộc ngọn khóai đao đeo sau lưng đặt lên bàn rồi nhón lấy vò rượu dốc ngược đổ vào miệng mình
Y nhấp từng ngụm lớn, vừa nuốt ngụm này rồi vội vã trút vào miệng ngụm khác.
Trong khi uống rượu mắt y không ngừng nhìn ngọn khoái đao để trên bàn, nhất là đốc đao khắc ba chữ:
Mạng Kỳ Băng.
Có tiếng chân bên ngòai thảo xá, gã đao thủ vẫn bình nhiên uống rượu, nhưng tay thì đã đặt vào đốc cây đao. Thần nhãn của y sáng một cách kỳ lạ, nhìn ví như mắt con mãnh thú vừa phát hiện ra mồi.
- Lão đệ, hôm nay ta sẽ gặp đối thủ sao?
- Nhìn thần sắc của Mộ Huynh, Quân Bình đóan như vậy.
- Nếu như Mộ Chí Cừu này không gặp đối thủ thì sao?
- Hạ Quân Bình đãi huynh một chầu tại Viện Nhi Hồng.
- Chắc chứ?
- Nếu huynh không gặp thì Hạ Quân Bình chẳng là Thần Toán Tử.
Cánh cửa nhà của Hạ Quân Bình đẩy ra. Vừa mở ra đã bắt gặp đôi mắt sáng ngời, Hạ Quân Bình giật mình, đứng sững ngay ngưỡng cửa.
Không chờ Quân Bình hỏi, Mạng Kỳ Băng đã lên tiếng trước:
- Người là Thần Toán Tử Hạ Quân Bình?
Quân Bình chưa kịp đáp lại thì Mộ Chí Cừu đã bước lên án ngữ trước mặt Hạ Quân Bình. Chí Cừu từ tốn nói:
- Nếu tại hạ đoán không lầm thì các hạ chính là Sát thủ Đao Vương Mạng Kỳ Băng.
- Các hạ đoán đúng rồi đó.
- Tại hạ còn nghe thiên hạ đồn rằng Sát Thủ Đao Vương tìm đến người nào chẳng khác gì tử thần tìm đến người đó.
- Thiên hạ đồn đại cũng không ngoa.
Mộ Chí Cừu mỉm cười hỏi tiếp:
- Vậy hôm nay các hạ tìm đến thảo xá của Hạ Quân Bình để làm gì?
Mạng Kỳ Băng lạnh lùng đáp lời Mộ Chí Cừu:
- Không ngòai công việc của Mạng mỗ.
- Nói như thế, Mạng các hạ đến đây chủ đích là lấy mạng Hạ Quân Bình?
Mạng Kỳ Băng gật đầu:
- Không sai.
Hạ Quân Bình sa sầm mặt. Chàng tằng hắng rồi nói:
- Quân Bình và Mạng huynh chưa hề quen biết nhau, chưa từng có ân óan với nhau, vậy thì nguyên cớ gì mà Mãng huynh muốn lấy mạng Hạ Quân Bình?
Nhìn Hạ Quân Bình, Mạng Kỳ Băng buông một câu cụt lủn:
- Kim lượng.
Quân Bình tròn mắt:
- Sao vì kim lượng à? Nghĩa là có người thuê Mạng các hạ đến lấy mạng Quân Bình?
- Không chỉ một mình ngươi.
Quân Bình nheo mày:
- Người ta thuê Mạng huynh giết nhiều người. Những người mà Mạng huynh định kết liễu cuộc sống có đáng chết không?
- Mạng mỗ không cần biết.
- Không biết mà vẫn xuống đao đồ tể.
- Đó là công việc của Mạng mỗ.
- Mạn phép được hỏi Mạng huynh, ai đã thuê Mạng huynh vậy?
- Mạng mỗ không thể thổ lộ điều đó với người thứ ba. Đó là nguyên tắc bất di bất dịch của Mạng mỗ.
- Với một người không thù, không oán, Mạng huynh vẫn xuống đao đổ tể không phân biệt đúng sai.
- Công việc của Mạng mỗ không phân biệt tốt xấu mà chỉ thị vào đao của mình.
Hạ Quân Bình, ngươi đã nói hết rồi chứ?
Quân Bình khoát tay:
- Chưa hết.
- Ngươi còn muốn nói gì nữa?
Quân Bình khẽ chau mày, đóng đinh thần nhãn vào mặt Mạng Kỳ Băng. Aùnh mắt dò xét của chàng buộc Mạng Kỳ Băng phải lên tiếng hỏi:
- Ngươi nhìn ta như thế để làm gì?
Quân Bình chặc lưỡi:
- Aùi chà Theo thiển ý của Quân Bình, Mạng huynh thuộc phạm việc chữ Giáp.
Tướng của Mạng huynh là "hữu thiên vô địa". Nếu tâm tính của huynh đặt chữ "Thanh" lên làm đầu thì sẽ có cuộc sống thanh nhàn, còn đặt chữ "Trọc" làm cứu cánh thì chẳng còn gì cả.
Quân Bình sa sầm nhìn mặt nhìn vào hữu thủ cầm dốc kiếm của Mạng Kỳ Băng:
- Ngón cái cầm đao của Mạng huynh có khuyết tật.
Khẽ lắc đầu, Quân Bình nói:
- Xem ra vận mạng của huynh thê thảm lắm.
Mạng Kỳ Băng buông một tiếng thở ra tỏ vẻ bất nhãn. Y gằn giọng nói:
- Mạng mỗ không phải đến đây để xem tướng, mà ta đến đây để giết ngươi.
- Hôm nay thì Mạng huynh khó lòng làm được chuyện đó.
- Sao lại không? Sát Thủ Đao Vương mà không thực hiện được việc cỏn con là giết một tên thư sinh nhãi nhép như ngươi à?
- Nếu bình thời thì có thể được nhưng hôm nay thì không được.
- Ngươi thị vào người kia?
- Sát khí giết người của Mạng huynh đã tan biến tất cả rồi.
- Nếu sát khí mất thì ngươi thử ngọn khóai đao của ta vậy.
Quân Bình khoát tay:
- Hê Hạ Quân Bình đâu biết võ công - Thì Mạng mỗ càng dễ thực hiện công việc của mình.
Mộ Chí Cừu xen vào:
- Các hạ không làm được chuyện đó đâu.
- Các hạ muốn xen vào chuyện của ta?
- Nếu như Sát Thủ Đao Vương muốn lấy mạng của Hạ Quân Bình Tiểu Thần Toán Tử thì trước hết thì trước hết phải bước qua xác chết của Sát Thủ Kiếm Vương Mộ Chí Cừu.
Cặp chân mày dài ngoằng của Mạng Kỳ Băng khẽ nhíu lại rồi nhanh chóng giãn ra:
- Té ra ngươi chính là Sát Thủ Kiếm Vương Mộ Chí Cừu.
- Nếu các hạ là Sát Thủ Đao Vương thì Mộ Chí Cừu may mắn được thiên hạ tặng cho cái mỹ danh Kiếm Vương.
Mạng Kỳ Băng hừ nhạt rồi nói:
- Mạng mỗ có nghe nói về kiếm thuật của Sát Thủ Kiếm Vương Mộ Chí Cừu.
Ngươi xuất hiện ở đây để làm phần việc giống như ta?
Mộ Chí Cừu lắc đầu:
- Không.
Mạng Kỳ Băng dè bỉu nói:
- Ngươi cũng là một sát thủ.
- Nhưng lần này, Mộ Chí Cừu xuất hiện không phải để thực hiện công việc của một sát thủ.
- Ngươi đến làm gì? Bảo vệ cho Hạ Quân Bình ư?
Mộ Chí Cừu cười nửa miệng rồi nói:
- Tại hạ đến để tìm người đủ bản lĩnh theo sự tiên tri của Tiểu Thần Toán Tử.
Mộ Chí Cừu nhìn lại Quân Bình:
- Không ngờ lời tiên tri của đệ lại ứng nghiệm nhanh như vậy.
- Sắc diện của Mộ huynh lộ ra điều Quân Bình đã đoán. Bây giờ thì Mộ huynh tin rồi chứ?
Mộ Chí Cừu gật đầu:
- Huynh bắt đầu tin vào những lời tiên tri của hạ đệ.
Chí Cừu nhìn lại Mạng Kỳ Băng:
- Một Kiếm Vương, một Đao Vương, chúng ta đúng là một đôi cao thủ xứng tay vừa tầm đó. Đao pháp của Mạng các hạ được liệt vào hàng đao thủ vô song, nên kiếm của tại hạ rất muốn thỉnh giáo đao pháp kỳ tuyệt đó.
Mạng Kỳ Băng gắt gỏng nói:
- Nếu Mộ các hạ đã có nhã ý khảo nghiệm đao của Mạng mỗ thì Mạng mỗ không thể từ chối rồi.
Mộ Chí Cừu chỉ ra ngòai:
- Mời
Lời vừa dứt, Chí Cừu lạng người phi thân lướt ra ngoài. Mạng Kỳ Băng cũng bám theo Mộ Chí Cừu mà quên bẵng công việc của mình đối với Hạ Quân Bình.
Hai đối thủ đứng đối mặt với nhau, binh khí tuốt ra khỏi vỏ. Mũi kiếm của Mộ Chí Cừu hướng vào yết hầu Mạng Kỳ Băng, và ngược lại đao của Mạng Kỳ Băng cũng định vào yết hầu Chí Cừu. Trong kiếm pháp và thư pháp, khởi đầu của thế khai cuộc đủ để minh giám cái thần của kiếm lẫn đao. Cái thần đó biểu lộ sát đao lẫn kiếm qua hướng điềm chỉ tấn công. Cả Mộ Chí Cừu lẫn Mạng Kỳ Băng đều là những Sát Thủ kiếm Vương và Đao Vương, nên vừa khai cuộc từ thế kiếm lẫn đao dã ẩn tàng một sát chiêu giết người trong chớp mắt.
Cả hai đều nhận ra cái thần của nhau. Chính vì nhận ra cái thần đó mà Mộ Chí Cừu lẫn Mạng Kỳ Băng đều bất giác biến thành những pho tượng bất động. Dù chiêu chưa phát ra, kiếm và đao chưa động nhưng Mộ Chí Cừu lẫn Mạng Kỳ Băng đều cảm nhận đã tìm đến đường ranh âm dương giới. Đường ranh âm dương giới đó khởi phát ngay từ mũi kiếm lẫn đao.
Kỳ Băng nhìn chằm chằm Chí Cừu mà nghĩ thầm:
- "Gã đúng là một Sát thủ Kiếm Vương.
Bên kia Mộ Chí Cừu cũng chẳng khác gì Kỳ Băng:
- "Y đúng là tử thần dùng đao" Thời khắc trôi qua trong sự im lặng và bất động của Chí Cừu lẫn Kỳ Băng, càng khiến cho không gian thêm khẩn trương và căng thẳng. Mặc dù hai người chưa phát chiêu kiếm lẫn thức đao, nhưng họ đã giao thủ với nhau bằng tâm hưởng qua nhãn quang của mình. Cả hai đều là những sát thủ lẫy lừng trong chốn giang hồ võ lâm nên thần nhãn của họ tóat ra sắc na của lệnh chết chóc. Bất cứ ai nhìn vào ánh mắt họ cũng đều cảm nhận đó là ánh mắt chết chóc của tử thần.
Sự im lặng cuối cùng cũng được phá vỡ. Kỳ Băng thét lên một tiếng thật lớn:
- Chết.
Cùng với tiếng thét lồng lộng, thân pháp của gã đạp không khí băng đến trước.
Bên kia Mộ Chí Cừu cũng dộng thủ. Thân ảnh cũng băng đến nhập vào đối phương.
Keng
Aâm thanh khô khốc do kiếm và đao chạm thẳng vào nhau nghe buốt cả thính nhĩ.
Aâm thanh do kiếm và đao còn chưa mất hút vào không gian thì hai tiếng lụa xé phát ra.
Xọat Xọat
Mạng Kỳ Băng lẫn Mộ Chí Cừu đồng lọat thối về chỗ cũ.
Cả hai gã đã ngưng kiếm và đao lui về chỗ đứng của mình, nhưng trái tim Hạ Quân Bình vẫn đập thình thịch như trống trận. Cuộc giao thủ giữa Mộ Chí Cừu và Mạng Kỳ Băng tạo ra trong Hạ Quân Bình một thứ cảm giác rờn rờn của cái chết.
Quân Bình quan sát Chí Cừu.
Chiếc áo trường y của họ Mạng đã bị kiếm của Chí Cừu cắt lìa khỏi thân áo, lộ cả lớp da đỏ au nơi yết hầu.
Hiện trạng của Chí Cừu lẫn Kỳ Băng khiến Quân Bình buột miệng buông một tiếng thở ra.
Trong sự bồi hồi, bức xúc, chàng chưa kịp thốt lời nào thì bất ngờ có người lướt đến đứng ngay bên cạnh Quân Bình. Người đó vỗ tay nói:
- Họat náo Hay lắm, đúng là kỳ phùng địch thủ.
Quân Bình nhìn lại, sững sờ nói:
- Thần Hãnh Tiểu La Hán, huynh cũng đến ư?
Xoa chiếc đầu trọc, Thần Hành Tiểu La Hán cao hứng nói:
- Sao không đến chứ? Trên đời này dễ gì thị nhãn được một cuộc giao thủ đồng cân đồng sức. Nhưng theo tiểu hòa thượng thì Sát thủ Kiếm Vương nhỉnh hơn Sát Thủ Đao Vương một chút.
Thần Hành Tiểu La Hán lấy bầu đeo bên hông, mở nắp tu một ngụm rồi định nhãn về phía Mạng Kỳ Băng nói:
- Tiểu hòa thượng này nói bằng sự công bằng đấy nhé.
Nghe Thần Hành Tiểu La Hán tự xưng mình là tiểu hòa thượng cứ ngỡ như y mới mười ba, mười bốn, nhưng chỉ cần nhìn qua cũng có thể đoán y đã ngoài ngũ tuần.
Xoa chiếc đầu trọc, Thần Hãnh Tiểu La Hán nói tiếp:
- Tiểu hòa thượng này nói như vậy không biết Sát Thủ Đao Vương có đồng ý với tiểu hòa thượng này không.
- Mộ Chí Cừu một kiếm, Mạng mỗ một đao, thì đâu thể nói kiếm chiếm thượng phong hay đao làm chủ.
- Hè Kẻ dụng kiếm dụng đao tất biết cái thần uy sát kiếm lẫn sát đao. Huống chi cả hai đều là những sát thủ kỳ tuyệt trên giang hồ.
Thần Hành Tiểu La Hán lại dốc bầu rượu tu một ngụm dài rồi chậm rãi nói:
- Mặc dù Mộ Chí Cừu bị rọc một đường dài trên y phục, nhưng ấn tích đao pháp để lại biểu lộ sát đao tản mác. Sự tản mác đó sẽ khiến cho Mộ Chí Cừu chỉ bị thương nặng, bị thương tất có thể cứu được. Nhưng ấn kiếm để lại trên người Mạng các hạ thì lại đúng vào vùng tử huyệt. Nếu như hai người cùng có một tâm định lưỡng bại phân tranh thì rõ ràng bây giờ Sát Thủ Đao Vương đã biến thành một cái xác không hồn.
Thần Hành Tiểu La Hán xoa đầu, cười nhãy, nhún vai nói:
- Sao… Tiểu hoà thượng này nói đúng chứ? Thậm chí tiểu hòa thượng còn biết hiện tại, Mạng các hạ còn nhận cảm nhận được sát khí kiếm pháp của đối phương ngay vùng tử huyệt, còn Mộ Chí Cừu thì chẳng hề bị sát đao của Mạng các hạ chạm đến da nữa kìa.
Mạng Kỳ Băng bặm môi, đỏ mặt. Y ngượng nói:
- Lão hòa thượng nói đúng đó.
Y nhìn lại Mộ Chí Cừu:
- Mạng mỗ được chứng nghiệm kiếm thuật tuyệt luân của Mộ kiếm thủ rất khâm phục. Nhất định sẽ gặp lại sau này.
Y lườm Tiểu La Hán rồi ôm quyền xá Chí Cừu:
- Hẹn dịp tái kiến. Cáo từ!
Mạng Kỳ Băng vừa mới quay lưng toan trổ kinh công lướt đi thì Quân Bình đã gọi giật lại:
- Mạng huynh, khoan đi đã.
Kỳ Băng quay lại Quân Bình. Gã hằn học hỏi:
- Ngươi muốn nói gì?
- Mạng huynh nhớ bảo trọng con trăng này. Theo vận hành của thiên căn càn khôn ngũ hành thì người mang mạng chữ Giáp như Mạng huynh sẽ gặp điều nguy cơ khổ nạn, có thể dẫn đến chuyện sinh tử.
Mạng Kỳ Băng nheo mày, nói:
- Mạng mỗ không tin vào những lời tiên tri của tiểu tử đâu. Ngươi hãy tự lo cho cái mạng của ngươi thì đúng hơn.
- Quân Bình nhìn theo sắc tướng trong diện dung của Mạng huynh mà nói thôi.
Tin hay không là do huynh.
Mạng Kỳ Băng hừ nhạt, nói:
- Sát Thủ Đao Vương không cần những lời tiên tri của ngươi.
Y dứt lời quay lưng băng mình trổ khinh công bỏ đi.
Thần Hành Tiểu La Hán nhìn Hạ Quân Bình:
- Tiểu Thần Toán Tử… Sao ngươi ngu quá vậy? Gã Sát Thủ Đao Vương đó tìm ngươi để lấy mạng, nếu không có Mộ Chí Cừu lão đệ đây đứng ra cho ngươi thì ngươi đã tiêu mạng rồi. Vậy mà ngươi còn cho lão lời tiên tri để giữ mạng nữa.
Thần Tiểu La Hán lườm Quân Bình:
- Gã chết thì mặc gã… Cứ gì ngươi lo cho gã chứ?
Quân Bình nhăn hó:
- Tại hạ biết được thiên căn, ngũ hành, không nói cho Mạng Kỳ Băng biết thì y sẽ gặp nguy ngay.
- Hừ… A di đà phật… Cái tâm của ngươi đáng được đưa vào Thiếu Lâm Tự để xuất gia đầu phật.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-8-2015 23:36:28 | Xem tất
CHƯƠNG 3 - KHAI ĐỈNH THIÊN CĂN
Mộ Chí Cừu rót rượu ra chén, rồi mời Thần Hành Tiểu La Hán:
- Mộ đệ mời Tăng huynh.
- Mộ đệ đã mời thì tiểu hòa thượng này đâu thể từ chối.
Thần Hành Tiểu La Hán bưng chén rượu:
- Mời.
Lão vừa áp chén vào môi đã quay sang Quân Bình, nói:
- Hê… Còn Hạ đệ nữa chứ. Hay ngươi chẳng muốn uống rượu với tiểu hòa thượng này?
- Đã có Mộ huynh và Tăng huynh thì Quân Bình đâu thể không uống chứ.
Ba người cùng nâng chén uống cạn. Vừa đặt chén xuống bàn, Chí Cừu nhìn Quân Bình nói:
- Hạ đệ… Trước đây ta đã từng nghe những lời tiên tri của đệ, nhưng tâm không hề tin. Sau này nghiệm lại thấy tất cả đều ứng báo. Không chừng Hạ lão đệ đã thông tuệ thiên căn lắm rồi.
Mộ Chí Cừu nói xong bật cười.
Thần Hành Tiểu La Hán xoa chiếc đầu láng không sợi tóc, chặc lưỡi nói:
- Hắn đoán tiên tri cho thiên hạ thì hay, nhưng đoán cho hắn thì chẳng điều gì đúng cả. Theo tiểu hoà thượng thì Hạ Quân Bình chỉ có cái miệng bốc phét mà thôi.
Quân Bình tròn mắt:
- Sao… Tăng huynh nói Quân Bình ngoa ngôn ư?
- Nếu ngươi đoán được thiên căn thì ngươi có thể cải biến được vận mạng của mình rồi.
Lão thuận tay với vò rượu chế ra chén. Thần Hành Tiểu La Hán vừa rót rượu vừa nói:
- Nếu ngươi có thực tài thông thiên căn, biết được chuyển hóa của ngũ hành thì ngươi ắt phải biết Sát Thủ Đao Vương Mạng Kỳ Băng tìm đến thảo xá của ngươi. Thế mà ngươi lại chẳng biết gì cả, cứ lủi đầu tìm vào chỗ chết. Kẻ thông thiên căn như ngươi thì e rằng trên đời này nhiều vô số.
Quân Bình cười mỉm, nhún vai nói:
- Tăng huynh nói như vậy chứng tỏ huynh cho đệ là kẻ ngoa ngôn, nói năng lung tung, chứ không biết gì hết.
- Ơ Thì tiểu huynh của ngươi đôi khi cũng có ý đó.
Quân Bình nheo mắt:
- Thế Tăng huynh tìm đến đây để làm gì, không phải Tăng huynh tìm Hạ Quân Bình để muốn biết về hậu vận của mình sao?
Thần Hãnh Tiểu La Hán chắc lưỡi:
- Ái chà Thế ngươi đoán xem, tiểu tăng râu bạc này tìm đến ngươi vì cái gì nào?
Quân Bình mỉm cười:
- Đệ sợ nói trúng huynh lại cãi bừa thôi. Nhưng cho dù tăng huynh có cãi bừa thì đệ cũng nói.
- Đâu, ngươi nói xem.
- Đệ tạm mượn mười chữ:
Do, Giáp, Thân, Điền, Đồng, Vương, Viên, Mục, Dụng, Phong, để nói về sự chuyển hóa càn khôn ngũ hành trong con người. Theo đệ, mười chữ đó được xem là "thập đại tự hình tướng", để phân biệt và phán đoán về một người.
Thần Hành Tiểu La Hán khoái tay:
- Ậy Tiểu hoà thượng này đâu muốn học thuật xem tướng, xem bói của Hạ đệ, tiểu tăng huynh chỉ thích du sơn ngoạn thủy, uống rượu với thịt cẩu hoang mà thôi.
Chính vì vậy nên nói thẳng vào vấn đề đi, không ta lại nôn nóng đó.
Hạ Quân Bình lườm Thần Hành Tiểu La Hán:
- Chân diện dung của tăng huynh thuộc chữ Vương. Thiên đình nảy nở cân xứng, trung đình vuông vức nhưng trơ xương, hạ đình nảy nở nhưng thịt ít, xương nhiều.
Nghe Hạ Quân Bình nói, bất giác Thần Hành Tiểu La Hán đưa tay xoa nắn mặt mình.
Quân Bình nhìn Tiểu La Hán, nói tiếp:
- Người thuộc chữ Vương như tăng huynh, tài lộc bất toàn.
Thần Hành Tiểu La Hán cướp ngay lời Quân Bình:
- Ha Điều ngay xem ra ngươi nói đúng. Chính vì tài lộc bất toàn nên tiểu hòa thượng này mới xuất gia đầu phật đó.
- Mới nghe tăng huynh thừa nhận đệ. Tăng huynh muốn nghe tiếp nữa không?
Thần Hành Tiểu La Hán vừa bưng chén rượu liền đặt trở lại bàn. Lão nhìn Quân Bình, nói:
- Hạ lão đệ đã nói rồi, và tiểu hòa thượng đã nghe và đã nghe thì phải nghe cho hết chứ. Không nghe thì tiểu hòa thượng không khéo biến thành gã mù sờ voi sao?
- Thế thì tăng huynh nghe cho rõ đây. Phàm người có chân diện dung theo hình chữ Vương như tăng huynh thì có danh mà chẳng có lộc, ngược lại có lộc thì chẳng có danh.
Quân Bình mỉm cười, trang trọng nói:
- Nhưng cái khổ nhất của tăng huynh chính là chữ "Tình".
Thần Hành Tiểu La Hán bật đứng dậy:
- Hạ lão đệ Ngươi nói cái gì kỳ thế? Nghe chói cả thính nhĩ. Chẳng lẽ hòa thượng căn cơ như ta, luôn lấy chữ tâm làm trọng. Tu chính là sự trao dồi căn nghiệp của mình thóat mê vực thẳm tham sân si, chứ không tự hành sát mình.
Lão xoa đầu nói:
- Miệng ta thì không thường niệm phật chú, một cũng a di đà, hai cũng a di đà, nhưng tâm ta luôn hướng về cảng giới niết bàn. Thế mà ngươi lại nói ra khổ vì chữ tình.
Thần Hành Tiểu La Hán gãi đầu, nói:
- Lần này xem ra lời tiên tri của ngươi sai thật rồi.
- Sai hay không còn có thời gian kia mà.
- Nhưng ta biết lần này ngươi đoán sai bét hết. Một tiểu tăng như ta thì chẳng thể nào khổ vì chữ tình được.
Quân Bình nhún vai:
- Hê Quân Bình đâu dám nói tăng huynh là người mất căn cơ của bậc xuất gia đầu phật. Nhưng phàm kẻ có chân diện mục hình chữ Vương thì theo sự chuyển hóa ngũ hành mà như vậy cả. Tăng huynh suy ngẫm từ chữ Vương ra ắt sẽ hiểu đạo chuyển hóa ngũ hành.
Thần Hành Tiểu La Hán xoa đầu:
- Ngươi nói hay không do chính bản thân mình mà thôi.
Thần Hành Tiểu La Hán nhịp tay xuống mặt bàn, nhìn Hạ Quân Bình, nói:
- Xem như ngươi đoán đúng mục đích thứ nhất của ta, nhưng tiểu hòa thượng đến thảo xá của ngươi lần này không phải chỉ mỗi việc đoán quẻ đâu, mà còn việc khác nữa. Ngươi đoán xem đó là việc gì nào?
Hạ Quân Bình cười mĩm:
- Việc thứ hai thì Hạ Quân Bình không cần phải vận dụng đến văn thiên căn đoán trời đoán đất cũng biết được mà.
Thần Hành Tiểu La Hán hất mặt:
- Ngươi đoán xem, nếu đúng thì tiểu hòa thượng này mới phục ngươi.
Quân Bình bưng vò rượu rót ra ba chén. Rót xong chàng đặt bầu rượu trước mặt Thần Hành Tiểu La Hán.
- Nếu đệ đoán không lầm thì tăng huynh lại muốn ép đệ hàm thụ Hư Hư Mê Tông Bộ của huynh.
Thần Hành Tiểu La Hán sững người. Lão ngập ngừng nói:
- Ngươi Ngươi nói Ờ thì quả là đúng như vậy đó. Lần này tiểu hòa thượng đến để buộc người phải hàm thụ thuật Hư Hư Mê Tông Bộ đó. Và tiểu hòa thượng bắt ngươi phải học.
Quân Bình sa sầm mặt:
- Đệ đã với tăng huynh rồi.
Thần Hành Tiểu La Hán khóat tay:
- Không nói gì hết mà tiểu hòa thượng này bắt người phải thụ học.
- Tăng huynh đừng ép, Hạ Quân Bình không thụ học võ công, bởi vì một khi có võ công thì nhất định sẽ có chuyện thị phi ập đến Quân Bình. Mà Quân Bình lại chẳng muốn có chuyện thị phi nào đó.
- Ngươi có lý của ngươi, nhưng ta có lý của ta. Ngươi nghĩ xem, nếu như vừa rồi không có Mộ Chí Cừu thì ngươi có còn ngồi đây đoán hậu vận của tiểu hòa thượng này nữa không? Ta biết ngươi không thích võ công, nhưng Hư Hư Mê Tông Bộ đâu phải là võ công. Nó chỉ là bộ pháp tránh né và dùng để đi xa như ta mà thôi.
Mộ Chí Cừu xen vào:
- Hạ lão đệ Thần Hành Tiểu La Hán huynh nói rất đúng. Hạ lão đệ dù sao cũng là bằng hữu chi giao với ta và tăng huynh. Chúng ta có thể tự bảo trọng thân mình được, nhưng còn đệ nếu không thụ giáo thuật Hư Hư Mê Tông Bộ của tăng huynh thì gặp chuyện bất trắc như vừa rồi quả là kiếp nạn.
Thần Hành Tiểu La Hán nói:
- Phải chi ngươi đoán được vận mạng của ngươi thì tiểu hòa thượng này cũng chẳng cần truyền thụ Hư Hư Mê Tông Bộ cho ngươi làm gì.
Lão lắc đầu:
- Ngươi đoán được hậu vận cho người chứ chẳng thể biết được hậu vận mình.
Lão đổi giọng thật trang trọng:
- Hạ Quân Bình Hôm nay ngươi không thụ huấn Hư Hư Mê Tông Bộ thì không được đâu.
- Tại sao Tăng huynh cứ ép Quân Bình mãi vậy?
Thần Hành Tiểu La Hán gằn giọng nói:
- Ngươi đoán được hậu vận của tiểu hòa thượng thì ta cũng có thể đoán được hậu vận của ngươi.
Thần Hành Tiểu La Hán chắc lưỡi:
- Nếu như ngươi không thụ huấn Hư Hư Mê Tông Bộ của tiểu hòa thượng này thì nhất định kiếp nạn sẽ đến với ngươi. Không sớm thì muộn thôi.
Lão nhìn qua Mộ Chí Cừu:
- Mộ đệ nghĩ tiểu tăng này nói đúng không nào? Mấy hôm nay trên giang hồ xảy ra một chuyện khá ly kỳ. Tất cả những ai xem thuật tướng pháp đều bị giết không thương tiếc. Và nếu không có Mộ Chí Cừu thì ngươi đã thóat xuống a tỳ bởi đao pháp của Mạng Kỳ Băng.
Mộ Chí Cừu thở dài nhìn Quân Bình:
- Hạ lão đệ Tất cả những gì Tiểu La Hán huynh nói là sự thật. Hạ lão đệ nên thụ giáo thuật Hư Hư Mê Tông Bộ của tăng huynh, để khi gặp họan nạn tự Tông Bộ không phải là thứ võ công dụng để giết người như kiếm pháp của huynh, mà nó chỉ dụng để đối phó tìm cửa sinh trong cửa tử mà thôi.
Hạ Quân Bình bất nhẫn nói:
- Võ công võ công. Hai tiếng đó Quân Bình không thích chút nào.
Thần Hành Tiểu La Hán nạt ngang:
- Không thích thì ngươi cũng phải học.
Lão dứt lời bất ngờ chồm qua cách không phóng chỉ khí điểm vào nhân trung huyệt của Hạ Quân Bình.
Vốn là người không hề có võ công. Quân Bình hứng trọn chỉ khí của Thần Hành Tiểu La Hán, buột miệngthốt lên:
- Ui cha
Thần Hành Tiểu La Hán lườm Quân Bình:
- Nếu như ngươi có thuật Hư Hư Mê Tông Bộ thì đâu phải thúc thủ nhanh như vậy. Đúng không nào?
Quân Bình ngồi ngây người.
Thần Hành Tiểu La Hán nói tiếp:
- Thật ra tiểu hòa thượng ta không muốn mất một người nghĩa đệ có từ tâm như ngươi. Huống chi cho đến bây giờ, mặc dù ngươi tự cho mình là kẻ thông thiên cơ, biết được chuyển hóa ngũ hành mà vẫn không biết được lai lịch của ngươi kia mà.
Lão nói rồi nắm hổ khẩu Quân Bình kéo ra bên ngòai thảo xá rồi nhìn Mộ Chí Cừu:
- Mộ lão đệ Tiểu hòa thượng nhờ ngươi một chút.
Mộ Chí Cừu bước ra.
Thần Hành Tiểu La Hán nói tiếp:
- Nếu ngươi thụ giáo Hư Hư Mê Tông Bộ thì ngay cả Sát thủ Kiếm Vương cũng khó bề đã thương ngươi.
- Vậy nó là một môn công phu rồi.
Tiểu La Hán nhăn mặt:
- Nó chẳng là võ công gì cả mà chỉ là những bộ pháp tránh né rồi tìm đường đào thoát chứ có làm hại gì ai.
Thần Hành Tiểu La Hán lườm Hạ Quân Bình:
- Ngươi cố mở to mắt mà xem tiểu hòa thượng thi triển bộ pháp đó.
Tiểu La Hán nhìn lại Chí Cừu:
- Lão Đệ Tiểu hòa thượng nhờ thanh kiếm của ngươi.
Mộ Chí Cừu mỉm cười, nói:
- Với một Sát Thủ Kiếm Vương mà lão tăng huynh cũng không ngại ư?
- Tiểu hòa thượng tin vào Hư Hư Mê Tông Bộ.
- Vậy Chí Cừu sẽ bồi tiếp tăng huynh.
Quân Bình nhìn Chí Cừu, e dè nói:
- Mộ đại ca
Chí Cừu khoát tay:
- Kiếm vô tình.
- Nếu kiếm vô tình thì tăng huynh và Mộ huynh còn khảo chứng võ công với nhau làm gì?
Thần Hành Tiểu La Hán nhìn Hạ Quân Bình:
- Khảo chứng để mở thêm trí tuệ cho ngươi.
Lão nhìn lại Chí Cừu:
- Lão đệ xuất thủ đi.
- Chí Cừu xuất thủ đây.
Quân Bình lo lắng nói:
- Hai người không cần thiết làm như vậy. Quân Bình sẽ thụ huấn thuật Hư Hư Mê Tông Bộ của tăng huynh.
Thần Hành Tiểu La Hán xoa đầu nhìn lại Quân Bình:
- Có thế chứ. Nhưng dù sao thì tiểu hòa thượng này cũng phải thi thố chút ít cho ngươi thấy sự thần kỳ của bộ pháp Hư Hư Mê Tông Bộ.
Thần Hành Tiểu La Hán hất mặt nói với Chí Cừu:
- Lão đệ, xuất thủ đi.
- Tăng huynh cẩn thận.
Thanh trường kiếm của Mộ Chí Cừu vừa thoát ra khỏi vỏ, cắt lượn một đường thẳng tắp nhanh ngoài một cái chớp mắt nhắm ba vùng thượng, trung và hạ của Thần Hành Tiểu La Hán tập kích. Chiêu kiếm của Mộ Chí Cừu mặc dù không chứa đựng sát kiếm tử vong, nhưng lại ẩn tàng sự cương cường quyết liệt, phong tỏa tất cả những phương hướng có thể tránh né.
Thần Hành Tiểu La Hán buột miệng nói:
- Hay lắm!
Cùng với lời nói khen tặng đó, lão thi triển bộ pháp Hư Hư Mê Tông Bộ. Thân pháp của lão như bóng ma qủy dị vô thường, khi bên trái, khi bên phải, không sao thấy được chân tướng, và bất thình lình khi mũi kiếm vừa đâm tới thì Thần Hành Tiểu La Hán nhẹ điểm mũi giày cất mình lên cao hai trượng. Bằng bộ pháp thần kỳ, không thể nào tưởng tượng được, lão đạp mũi giày xuống sóng kiếm, cái đạp rất nhẹ nhàng, nhưng thân pháp của Thần Hành Tiểu La Hán lại tợ như chiếc lông ngỗng lướt phăng đi bởi một luồng gió cuốn thổi về sau non mười trượng, thân vừa hạ xuống, chân vừa điểm mặt đất thì thân lại vút đi tợ mũi tên khi kiếm chiêu của Mộ Chí Cừu chưa tròn thức.
Đến ngay Sát thủ Kiếm Vương Mộ Chí Cừu cũng phải ngây người không tin vào mắt mình vào bộ pháp đào tẩu thần kỳ của Thần Hành Tiểu La Hán băng xuống:
-Tiểu hòa thượng ở đây chứ đâu.
Mộ Chí Cừu phấn chấn ôm quyền xá tiểu tăng:
- Chứng nghiệm được bộ pháp Hư Hư Mê Tông Bộ của tăng huynh, Chí Cừu càng thêm bội phục huynh hơn.
Thần Hành Tiểu La Hán lườm Mộ Chí Cừu:
- Hê Ngươi đừng khách sáo chứ Tiểu hòa thượng này biết mà. Kiếm pháp của ngươi mất đi sát kiếm của một sát thủ thì đâu còn thần uy kiếm vương. Nói như thế ngươi hiểu tiểu hòa thượng phải không?
Thần Hành nhìn lại Quân Bình:
- Ngươi đã nói rồi, không được rút lời đó. Ngay từ bây giờ tiểu hòa thượng sẽ truyền thụ bộ pháp Hư Hư Mê Tông Bộ cho ngươi.
Quân Bình tròn mắt nhìn Thần Hành Tiểu La Hán:
- Ngay bây giờ à? Sao tăng huynh gấp như vậy? Tăng huynh, Mộ đại ca và Quân Bình còn đang chén tạc kia mà. Chẳng lẽ Quân Bình lại để rượu nguội lạnh kia khi cả ba đều có mặt ở đây?
Thần Hành Tiểu La Hán lườm Quân Bình:
- Ngươi định khất lần, khất lựa tiểu hòa thượng này ư?
- Học bộ pháp Hư Hư Mê Tông Bộ thì lúc nào cũng được, nhưng trước hết phải uống cạn số rượu mà Quân Bình đã đun nóng trước.
Thần Hành Tiểu La Hán liếm mép:
- Vậy cũng được. Nhắc đến rượu là tự dưng trong bụng tiểu hòa thượng này cũng sôi sôi.
Ba người quay vào trong, chén thù chén tạc đến khi màn đêm phủ xuống gian thảo xá lúc nào cũng không biết Thần Hành Tiểu La Hán ngất ngưởng nói:
- Hạ Quân Bình Ngươi bắt hic bắt đầu thụ thụ học thuật Hư Hư Mê Tông Bộ của tiểu hòa thượng chứ?
Quân Bình nhìn tiểu hòa thượng:
- Tăng huynh say qúa rồi.
- Tiểu hòa thượng say nhưng vẫn có thể truyền thụ thụ cho ngươi.
Thần Hành Tiểu La Hán ngất ngưởng nói:
- Quân Bình Ngươi chú ý dung nạp nguyên ngươn và bước theo tiểu hòa thượng nhé.
Thần Hành Tiểu La Hán rảo bộ bước đi theo những phương vị trong thuật Hư Hư Mê Tông Bộ. Thân pháp của lão lúc nghiêng qua trái, nghiêng qua phải, lúc thì chúi hẳn về phía dưới, khi thì ngã ra sau nhưng tuyệt nhiên hai chân rất vững vàng. Lúa đầu, Thần Hành Tiểu La Hán còn đi chậm để Quân Bình bám theo mình, nhưng càng lúc càng đi nhanh hơn.
Chẳng bao lâu chỉ còn thấy chiếc bóng nhập nhọang, không còn nhận ra chân tướng của lão tăng, Quân Bình cố bám theo sát Thần Hành Tiểu La Hán, nhưng cuối cùng đành ngồi bệt xuống đất thở dốc từng cơn một.
Quân Bình thốt lên:
- Mệt quá rồi Hạ đệ không đi nổi nữa đâu.
- Ngươi cứ việc đi sẽ hết mệt thôi.
Thần Hành Tiểu La Hán vừa nói vừa tiếp tục thi triển Hư Hư Mê Tông Bộ, khi lão tăng dừng bộ thì đã hòan toàn tỉnh rượu.
Lão nhìn lại Hạ Quân Bình:
- Sao, Hạ đệ thụ huấn rồi chứ?
Quân Bình gật đầu:
- Đã thụ nạp xong rồi.
- Ngươi thi triển lại cho ta xem.
Quân Bình thở hắt ra rồi nói:
- Phải thi triển lại ư?
Thần Hành Tiểu La Hán gật đầu:
- Tất nhiên rồi. Tiểu tăng truyền thụ Hư Hư bộ pháp cho ngươi thì phải kiểm tra lại chứ.
- Tăng huynh đã làm khó đệ thì đệ đành chịu vậy.
Hạ Quân Bình gượng đứng lên rồi theo đúng bộ pháp Hư Hư Mê Tông Bộ mà bước đi. Chàng bước đi càng lúc càng nhanh, so với Thần Hành Tiểu La Hán thì không thể sánh bằng nhưng với một thời khắc ngắn ngủi mà Quân Bình có thể thi triển Hư Hư Mê Tông Bo äkhông hề sai phương vị thì đến ngay cả người truyền thụ bộ pháp đó cũng phải ngây mặt ra nhìn.
Thần Hành Tiểu La Hán xoa chiếc đầu trọc, buột miệng nói:
- Không ngờ… không ngờ… Quân Bình đang thi triển bộ pháp Hư Hư Mê Tộng Bộ thì bất thình lình dừng bước. Chân diện của chàng lộ rõ những nét khẩn trương tột cùng.
Thần Hành Tiểu La Hán ngơ ngẩn trước thái độ kỳ lạ của Quân Bìnhliền bước đến hỏi:
- Hạ lão đệ… Ngươi sao vậy?
Quân Bình nhìn lên bầu trời đêm đầy sao, ngập ngừng nói:
- Tăng huynh… Phải vừa rồi vừa có một ngôi sao băng về phương Bắc phải không?
- Ta đâu có nhìn lên trời mà thấy chứ.
Quân bình khẩn trương nói:
- Tăng huynh là người xuất gia, nếu Thiếu Lâm Tự có kiếp nạn gì thì tăng huynh có ra tay phò trợ không?
- Tất nhiên rồi… Thần Hành Tiểu La Hán là người của phật môn, nếu phật môn có chuyện thì tăng huynh đâu thể nhắm mắt khoanh tay chứ.
Hạ Quân Bình nhìn thẳng vào mắt Thần Hành Tiểu La Hán, trang trọng nói:
- Thiếu Lâm Tự sẽ gặp kiếp nạn rất lớn. Nếu tăng huynh là người của phật môn, thì mau đến Thiếu Lâm Tự.
- Hạ lão đệ nói vậy có nghĩa gì?
Quân Bình buông một tiếng thở dài:
- Thiên cơ bất khả lộ. Tăng huynh mau đến Thiếu Lâm. Hạ Quân Bình sẽ đến sau.
- Hạ lão đệ đoán chắc như vậy à?
Hạ Quân Bình nhìn Thần Hành Tiểu La Hán, trang trọng nói:
- Quân Bình không thể sánh với ân sư, nhưng đã có thể hiểu được huyền cơ. Đó là sự phối hợp của hậu thiên bát quái và tiên thiên bát quái. Sự phối hợp chuyển luân theo càn khôn tiên thiên, ứng với những vì tinh tú. Đêm nay vô tình đệ thấy sao phương Bắc băng, đúng vào ứng mạng Thiếu Lâm.
Chàng buông một tiếng thở dài:
- Sao tướng Thiếu Lâm băng tất dại họa đến. Tăng huynh mau sớm về Thiếu Lâm.
Quân Bình nắm tay Thần Hành Tiểu La Hán, trang trọng nói:
- Lộ tướng tức ẩn tướng. Tăng huynh bảo trọng!
Thần Hành Tiểu La Hán lưỡng lự rồi hỏi:
- Hạ lão đệ không còn gì để nói nữa à?
- Quân Bình chỉ có thể nói được bấy nhiêu đó thôi. Hy vọng tăng huynh sẽ hiểu được lời của Hạ Quân Bình.
- Được rồi… Tiểu hoà thượng sẽ đến Thiếu Lâm, nhưng hy vọng ứng điềm của sao tướng không đúng như lời của Hạ lão đệ.
- Hãy nhớ lời của đệ. Sao tướng băng ắt tướng phải lộ tướng. Không được ẩn tướng. Tăng huynh mau đi đi.
Giọng nói của Hạ Quân Bình khiến Thần Hành Tiểu La Hán bồn chồn lo lắng.
Lão cảm nhận những gì chàng nói ra chẳng khác nào lời sấm truyền thần bí chắc chắn sẽ xảy đến với Thiếu Lâm.
Thần Hành Tiểu La Hán ôm quyền xá Quân Bình:
- Hạ lão đệ bảo trọng!
- Tăng huynh bảo trọng!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-8-2015 23:37:41 | Xem tất
CHƯƠNG 4 - PHẬT SỰ THIẾU LÂM
Tiếng đại hồng chung vang lên liên hồi, không gian toà cổ tự Thiếu Lâm vốn tĩnh mịch dành riêng cho những ai thoát ly cảnh trần tục tranh dành đoạt lợi bất giác bị tiếng đại hồng chung phá vỡ. Hồi chuông đại hồng như hối thúc các vị cao tăng Thiếu Lâm đồng hướng về đại hồng bảo diện.
Chờ cho các vị cao tăng đã yên vị theo thứ bậc, phương trượng Đại Minh mới từ tốn ôn nhu nói:
- A di đà phật! Hôm nay bổn phương trượng hiệu triệu chư tăng huynh đệ tề tựu đến Thiếu Lâm vì một chuyện cực kỳ hệ trọng.
Lão tăng gác cây thiền trượng, biểu tượng quyền uy của vị trụ trì Thiếu Lâm, rồi trịnh trọng nói tiếp:
- Thời gian gần đây, bổn phương trượng cảm thấy trong nội thể đã bắt đầu chuyển hóa đến thời kỳ phải theo hầu các bậc thánh tăng Thiếu Lâm Tự. Bổn phương trượng tự biết mình chẳng thọ được bao lâu nữa, nên trao lại chức vị chưởng môn Thiếu Lâm và phương trượng cho Tri Ngộ Năng Chánh Giới đại sư. Sau khi bổn phương trượng nhập tịnh lăng về với niết bàn hầu phật tổ Như Lai, mong rằng các chư tăng Thiếu Lâm sẽ đồng tâm hiệp lực phò trợ Chánh Giới đại sư, bảo tồn chánh đại phật môn, hoành khai đạo hạnh cứu độ chúng sinh trong bể trầm kha luân hồi.
Đại Minh phương trượng thở hắt ra một hơi thật dài như muốn trút bỏ phần tạp khí trong cơ thể của người.
Tất cả mọi chư tăng Thiếu Lâm đồng loạt hành đại lễ, miệng xướng phát hiệu:
- A di đà phật!
Võ Tăng, đại diện Hành Pháp đại sư kính cẩn nói:
- Chúng chư tăng Thiếu Lâm nguyện theo sự chỉ huấn của phương trượng mà hoành khai đạo pháp, phò trợ Chánh Giới sư huynh.
Đại Minh phương trượng mỉm cười:
- A di đà phật! Tất cả chư tăng Thiếu Lâm đều đồng tâm hiệp lực, bổn phương trượng vô cùng hoan hỉ và thanh thản về hầu phật tổ Như Lai.
Đại Minh phương trượng từ từ đứng lên. Tay không dừng chuỗi bồ đề. Ngươi trịnh trọng nói:
- Tất cả những chư tăng đang có mặt tại đều cùng một lòng một dạ, bổn phương trượng thỉnh Chánh Giới sư đệ lên bồ đòan.
Chánh Giới đại sư Tri Ngộ Năng từ từ đứng lên, rồi tiến đến trước mặt Đại Minh phương trượng hành đại lễ.
Người ngẩng lên nói:
- A di đà phật! Đại sư huynh phương trượng chọn Tri Ngộ Năng thay người đảm trách phận sự Ở Thiếu Lâm Tự. Ngộ Năng nguyện theo gương đại sư huynh hoành khai đạo pháp. Nhưng chỉ sợ kém tài, không đặng được bổn bản lĩnh như sư huynh, mà thực thì ma đạo đã khởi phát trùng trùng điệp điệp, nên e đại sư huynh sẽ thất vọng về sư đệ.
Đại Minh phương trượng khẽ gật đầu trầm giọng, trang trọng nói:
- Thiếu Lâm là cửa phật gia, lấy từ bi hỉ xả làm chỉ nam cho mọi sự. Thiếu Lâm không như những môn phái khác trong võ lâm, lấy võ học, công phu, nội kình để chọn chưởng môn hay bang chủ, mà chúng ta chọn người có đạo hạnh là chính. Chánh Giới sư đệ võ học không như Võ Tăng Hành Pháp sư đệ, nhưng đạo hạnh của đệ thì bổn phương trượng đã bảo chứng với các vị chư tăng. Chính đạo hạnh của phật hoành khai phật học, cứu độ chúng sinh.
- A di đà phật! Chánh Giới sẽ ghi tạc sự chỉ huấn của phương trượng đại sư huynh.
- A di đà phật! Lành thay.
Chánh Giới đại sư quay lại chúng chư tăng phía dưới, ôm quyền hành đại lễ rồi đứng lên, trịnh trọng nói:
- A di đà phật! Chánh Giới được sự đề cử của phương trượng đại sư huynh chấp chưởng chính vị trụ trì Thiếu Lâm. Mong rằng các chư tăng huynh đệ sẽ cùng với Chánh Giới, một lòng, một dạ hoành khai chánh đạo để không phụ lòng Đại Minh phương trượng đại sư huynh.
- Chúng chư tăng sẽ một lòng một dạ tuân theo sự chỉ huấn của Đại Minh phương trượng và Chánh Giới sư huynh.
Đại Minh phương trượng gật đầu:
- Bổn phương trượng tin rằng Thiếu Lâm sẽ mãi mãi trường tồn, là đóa hoa sen của đạo hạnh.
Mọi người đồng lọat xướng lên:
- Lành thay lành thay
Đại Minh phương trượng nhìn lại Chánh Giới đại sư, nói:
- Có mặt tất cả các vị cao tăng tại Đại Hồng Bảo Điện, bổn phương trượng chính thức trao quền trụ trì phương trượng lại cho sư đệ.
- Đại sư huynh, gấp như vậy sao?
- Bổn sư huynh biết mình sẽ chẳng còn thọ được bao nhiêu lâu. Nếu hôm nay bổn sư huynh không làm tròn trách nhiệm thì sợ chẳng có thời gian mà làm nốt chuyện như thế này.
- A di đà phật! Sư đệ thấy thần sắc của đại sư huynh vẫn còn tráng kiện, thông tuệ. Đại sư huynh vẫn có thể đảm đương trọng trách của Thiếu Lâm.
Đại Minh phương trượng lắc đầu:
- Chánh Giới sư đệ thấy vẻ bên ngoài mà đoán bên trong. Thần sắc khí lực của bổn phương trượng lúc này rất sung mãn, chẳng qua đó là hiện tượng phản quang hồi dương, ví như ngọn đèn sắp tắt bùng lên một lần sau cùng. Bổn sư huynh biết nội thể của mình như thế nào nên muốn tĩnh thân trước khi vào lăng mộ tiền nhân.
- Sư huynh
Đại Minh phương trượng khoát tay:
- Đừng vì ta bi lụy. Đây là lẽ thường tình của đời người trong vòng sinh tử luân hồi. Bổn sư huynh viên tịch là về với cõi niết bàn của phật tổ Như Lai. Sư đệ sẽ thay ta, cần phải thấu hiểu điều học đó của phật môn.
- A di đà phật! Chánh Giới ghi tạc sự chỉ huấn của Đại sư huynh.
- Nếu đã hiểu thì hãy hành đại lễ trước kim thân phật tổ để đảm nhận trọng trách phật môn.
- A di đà phật! Sư đệ xin thực thi chỉ huấn của sư huynh.
Chánh Giới Đại sư tiến đến trước pho tượng kim thân phật tổ. Người toan quỳ xuống hành đại lễ thì từ chúng chư tăng một vị tăng nhân mập và lùn bước ra:
- A di đà phật! Khởi bẩm Đại Minh phương trượng, sư đệ có kiến nghị.
Chánh Giới đứng như tượng trước kim thân phật tổ, trong khi phương trượng Đại Minh hỏi:
- Tri Tăng Đường Pháp Lạc sư đệ có kiến nghị gì?
- A di đà phật! Pháp Lạc sư đệ nói ra thật hổ thẹn, nhưng không thể không nói.
- Sư đệ cứ nói, tất cả ở đây đều là bậc hành giả có thiện căn với phật môn, sư đệ không cần phải ngại.
- A di đà phật! Phương trượng đã cho phép sư đệ mới dám nói.
- Người hành giả theo nẻo chánh đạo phật học, nói chính ngôn chẳng cần gì phải ngại. sư đệ cứ nói:
- Theo thiển ý của sư đệ, trong võ lâm, Thiếu Lâm là ngôi sao Bắc Đẩu của chúng bạch đạo. Tất cả chúng sinh trong hàng bạch đạo đều hướng về Thiếu Lâm bằng sự tâm phục và khẩu phục. Đại sư huynh phương trượng đã là thiên đỉnh của võ lâm. Thiếu Lâm Tự được ngày hôm nay là do sự khổ luyện của Đạt Ma sư tổ mà sau này trở thành chiếc nôi của võ học Trung Nguyên.
Tri Tăng Đường hướng mắt nhìn Chánh Giới Đại sư:
- Phàm người trụ trì phương trượng Thiếu Lâm phải có đủ tài lẫn đức thì mới không làm mai một tòa cổ tự trên đỉnh Tung Sơn này. Sư đệ không dám nói Chánh Giới sư huynh không đủ tài không đủ đức, nhưng thiết tưởng Đại sư huynh cũng nên cho Chánh Giới sư huynh khảo nghiệm tài đức đó với các chư tăng đó có mặt tại đây. Có như vậy thì mọi người mới tâm phục, khẩu phục, một lòng một dạ phò trợ cho sư huynh Chánh Giới.
Đại Minh phương trượng vuốt chòm râu bạc phếch, mỉm cười, nói:
- Cái lẽ của Pháp Lạc sư đệ bổn phương trượng đã nghĩ tới.
- Đại sư huynh đã nghĩ tới, Pháp Lạc sư đệ xin được là người đầu tiên thính khảo sư huynh Chánh Giới.
Đại Minh phương trượng lắc đầu:
- Bổn phương trượng đã nghĩ tới nhưng bổn tăng không làm theo cách của sư đệ, bởi một lẽ duy nhất, Thiếu Lâm là phật gia của chúng sinh, là cõi thanh tu của những bậc hành giả đặng thoát khỏi ba chữ tham sân si. Ở đây bổn tăng chọn người đủ đức độ, để đảm đương phận sự của Thiếu Lâm. Kẻ có đạo hạnh phật môn, tất sẽ có chúng chư tăng phò trợ, không cần thiết phải là người có bãn lĩnh vô song.
- Đại Minh sư huynh chọn như vậy
Đại Minh phương trượng Đại sư khoát tay ngăn lời Pháp Lạc, nói tiếp:
- Bổn tăng thiết nghĩ Đạt Ma tổ sư năm xưa diện bích tìm chân võ học không phải để thi thố tranh đoạt với thiên hạ, mà cốt dùng võ để hỗ trợ thêm cho đường tu thêm tăng tiến, sớm về hầu phật tổ.
Đại Minh nhìn lại Chánh Giới Đại sư:
- Bổn tăng thiết nghĩ sau này tân trụ trì phương trượng sẽ theo thiên căn đó mà tìm người kế nhiệm phận sự Thiếu Lâm.
Nhìn lại Tri Tăng Đường Pháp Lạc, Đại Minh nghiêm giọng nói:
- Những lời phân giải của bổn tăng sư đệ thấu đáo rồi chứ?
Pháp Lạc buông một tiếng thở dài rồi niệm phật hiệu:
- A di đà phật! Đệ ghi tạc sự phân giải của Đại sư huynh.
- A di đà phật! Thiện tai thiện tai
Chờ cho Chánh Giới đại sư hành đại lễ trước kim thân phật tổ, Đại Minh phương trượng mới trịnh trọng tiến đến trước mặt Chánh Giới. Người đặt hữu thủ lên vai phải Chánh Giới, tụng một hồi kinh cầu an, rồi trịnh trọng trao cây thiền trượng vào tay người kế nhiệm mình.
Chánh Giới đại sư nhận thiền trượng, hành đại lễ:
- A di đà phật! Đa tạ đại sư huynh đã tín nhiệm trao phật sự Thiếu Lâm cho đệ.
Trước kim thân phật tổ, sư đệ nguyện sẽ theo gương đại sư huynh hòanh khai đạo học phật môn.
Đại Minh gật đầu:
- Thiện tai thiện tai. Bây giờ thì đại sư huynh đã có thể yên tâm lắm rồi.
Đại Minh ngắm nhìn Chánh Giới một lần nữa rồi rảo bước đến trước bồ đoàn.
Người định thần nhãn về chúng chư tăng Thiếu Lâm:
- Hôm nay, Thiếu Lâm Tự đã có một vị tân phương trượng trụ trì thay bổn tăng, mong rằng Thiếu Lâm sẽ khai phát dương quang đại.
Chúng chư tăng đồng loạt xướng lên:
- A di đà phật!
Đại Minh phương trượng trình trọng nói tiếp:
- Kể từ hôm nay phật sự Thiếu Lâm sẽ do tân phương trượng Chánh Gíơi đại sư quán xuyến, các chư tăng cứ hỏi tăng phương trượng. Còn bổn tăng sẽ lui về tịnh lăng.
Chúng chư tăng lại đồng loạt xướng phật hiệu:
- A di đà phật!
Đại Minh phương trượng vuốt râu mỉm cười, rồi nhìn lại Chánh Gíơi:
- Chánh Giới sư đệ. Phật sự Thiếu Lâm giờ đặt lên vai sư đệ, đó là một trọng trách không chỉ đối với Thiếu Lâm mà cả với bá tánh, hãy cố mà lo tròn.
- Chánh Giới sẽ cố làm hết sức mình để không phụ lòng đại sư huynh.
Đại Minh gật đầu, nhẩm nói:
- Thiện tai… thiện tai… Nói xong người đĩnh đạc chấp tay trước ngực, rảo bước ra cửa Đại Hồng Bảo Điện. Tất cả mọi chư tăng Thiếu Lâm đều dõi theo từng bước chân của vị cao tăng Thiếu Lâm, duy có một người cúi gầm mặt, người đó chính là Tri Tăng Đường Phát Lạc.
Hoàng hôn chạng vạng, trời tiết ẩm ướt bởi vừa qua một cơn mưachiều. Tiếng tụng kinh vang lên trên tòa Đại Hồng Bảo Điện. Mặc dù tiếng tụng kinh của các vị cao tăng Thiếu Lâm nghe rộn rã cả một góc tòa cổ tự nhưng không gian tĩnh mịch và trầm tưởng vẫn không mất đi, và tiết trời sau cơn mưa càng khiến cho tòa cổ tự thêm vẻ thanh vắng và cô tịch.
Từ ngoài cổng tam quan, Thần Hành Tiểu La Hán trổ kinh thuật thượng thừa lướt vào gian Tri Tăng Đường. Sự xuất hiện của Thần Hành Tiểu La Hán nhanh chóng phá vỡ sự tĩnh lặng của tòa cổ tự Thiếu Lâm Tung Sơn.
Thần Hành Tiểu La Hán vừa đặt chân lên những bậc tam cấp dẫn đến gian Tri Tăng Đường, lập tức hơn ba mươi võ tăng hộ đường từ hai cánh, tay cầm trường côn băng ra án ngữ.
Thần Hành Tiểu La Hán xoa chiếc đầu, cộc lốc nói:
- Các chư tăng huynh đệ không nhận ra ta à?
Từ trong Tri Tăng Đường, Tri Giới hòa thượng bước ra. Đôi chân mày xếch ngược của lão Tri Tăng Đường thoạt chau lại khi nhìn Thần Hành Tiếu La Hán:
- Phá giới Tuệ Thông, ngươi còn dám quay lại với Thiếu Lâm Tự nữa à?
Nghe Tri Giới nói, mặt Thần Hành Tiểu La Hán sa sầm lại. Lão vẫn cố giữ vẻ từ tốn:
- Tuệ Thông từ Thiếu Lâm ra đi, sao không thể quay được chứ? Huống gì Tiểu La Hán bổn tăng quay lại vì có chuyện cần kia mà.
Tri Giới hòa thượng bất nhẫn nạt ngang:
- Phá giới Tuệ Thông… Ngươi quay lại làm gì chứ? Thiếu Lâm Tự đã đuổi ngươi đi, tất không muốn ngươi quay lại. Huống chi bây giờ Thiếu Lâm đã có tân trụ trì khác rồi.
Thần Hành Tiểu La Hán khẩn trương hỏi:
- Sao… Thiếu Lâm có tân trụ trì à? Đại Minh phương trượng sư huynh đâu? Tri Giới sư đệ, hãy cho Tuệ Thông này vào gặp Đại Minh sư huynh.
Tri giới gạt ngang:
- Tuệ Thông… Ngươi có nằm mơ cũng không được gặp Đại Minh đại sư huynh đâu. Tri Giới bổn tăng phụ trách phật sự Tri Tăng Đường, có tiếp hay không là quyền của Tri Giới này.
Tri Tăng Đường Tri Giới hòa thượng hừ nhạt một tiếng rồi gằn giọng nói:
- Với một kẻ phá giới như Tuệ Thông thì đạo hạnh đâu thể đủ đặng đòi gặp Đại Minh phương trượng chứù. Ngươi không đủ đạo hạnh thì bổn tăng cũng không cần tiếp ngươi.
Tri Giới hòa thượng phủi tay:
- Phá giới hòa thượng, ngươi hãy mau rời Tung Sơn mà đi đi.
Thần Hành Tiểu La Hán cau mày tức giận nói:
- Tiểu La Hán Tuệ Thông là người của Thiếu Lâm, lâu ngày quay lại thăm các chư tăng huynh đệ, thế mà ngươi xử với Tuệ Thông như vậy ư?
- Tri Giới xử như thế đó, ngươi làm gì được nào? Thiếu Lâm lấy đạo hạnh làm kim chỉ nam thì đâu thể tiếp những tên hòa thượng phá giới như ngươi.
Thần Hành Tiểu La Hán chỉ vào ngực mình:
- Tâm ta trong sạch thì ta chẳng sợ gì cả. Tu chính là làm cho tâm mình càng lúc càng trong sạch đặng thoát cảnh ô trọc cõi trần này chứ đâu phải dựa vào chiếc áo cà sa.
Thần Hành Tiểu La Hán gằn giọng nói:
- Tri Tăng Đường hòa thượng ép Thần Hành Tiểu La Hán này đó. Phận sự của sư đệ là tiếp tăng chúng, nay Tiểu La Hán quá vãng đến Thiếu Lâm, không cần biết Tuệ Thông này xuất thân từ đâu, nhưng theo phật sự, ngươi phải tiếp và dẫn ta đến diện kiến Đại Minh phương trượng sư huynh!
- Hừ Phá giới hòa thượng Ngươi nói sao khó nghe quá. Tri Tăng Đường là lãnh giới của Tri Giới bổn tăng. Tiếp hay không là quyền của ta.
Vốn Tri Giới đã uất ức sau khi Chánh Giới đảm được chức vị phương trượng nên vô hình trung dồn sự uất ức của mình vào Thần Hành Tiểu La Hán.
Nghe Tri Giới nói, Tiểu La Hán Tuệ Thông càng bực dọc hơn.:
- Thiếu Lâm bây giờ phân chia từng lãnh địa à? Mỗi lãnh địa có một vị tăng quán xuyến? Lão tăng phiêu bạt này chưa từng nghe chuyện này xảy ra ở Thiếu Lâm Tự bao giờ - Đó là ý của Tri Giới này.
Đôi chân mày của Thần Hành Tiểu La Hán cau hẳn lại:
- Tri Tăng Đường hòa thượng tự đặt ra cái lệ này à?
- Ngươi đâu có quyền cản bổn tăng chứ.
Tri Giới khoát tay:
- Thôi, ta không có thời gian tiếp ngươi. Mau đi đi!
Thần Hành Tiểu La Hán hất mặt:
- Bổn tăng không đi đâu cả khi chưa Đại Minh phương trượng Đại sư và tân trụ trì Thiếu Lâm. Ngươi không tiếp Tuệ Thông thì Tuệ Thông tự đi tìm vậy.
Tri Giới gắt gỏng nạt:
- Ngươi đâu có quyền đặt chân đến cổ tự Thiếu Lâm. Hay ngươi muốn bổn tăng đuổi ngươi đi?
Thần Hành Tiểu La Hán chấp tay nói:
- A di đà phật! Tên hòa thượng thúi kia có bản lĩnh thì cứ ra tay đuổi Thần Hành tiểu sư phụ ngươi xem!
Tri Tăng Đường hòa thượng Tri Giới nghe Thần Hành Tiểu La Hán miệt thị, tức giận đến đỏ mặt tía tai. Mặt lão đanh hẳn lại rồi chỉ Thần Hành Tiểu La Hán:
- Các chư tăng hộ đường, đuổi tên hòa thượng đó cho bổn tăng.
Mệnh lệnh từ cửa miệng của Tri Tăng Đường hòa thượng phát ra điều động ba mươi vị võ tăng hộ đường nhất tề xếp trận Đồng Nhân liên thủ ập tới tập kích Thần Hành Tiểu La Hán.
Ba mươi vị võ tăng hộ đường thủ trường côn, đồng loạt liên thủ tập kích Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông tạo thành một màn lưới gậy chi chít, đầy đặc từng lớp, từng lớp chụp xuống thân ảnh của Tiểu La Hán Tuệ Thông.
Trong màn lưới trường côn dày đặc, Thần Hành Tiểu La Hán chẳng một chút nao núng, thậm chí hai tay còn chấp sau lưng, phong thái ung dung tự tại. Bộ pháp Hư Hư Mê Tông Bộ chẳng khác gì bóng quỷ vô thường lòn lách thật tài tình trong màn lưới vô thường trường côn. Với bộ pháp di thân Hư Hư Mê Tông Bộ, Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông tợ như người đang đùa bỡn với những bóng côn chập chờn bổ xuống thân pháp mình.
Ba mươi vị võ tăng hộ đường đã dụng hết tất cả những sở học trường côn, liên thủ tập kích đối phương mà chẳng thể nào chạm được tới chiếc áo tăng y của đối phương, nên càng thi triển côn pháp càng thêm sững sờ. Thậm chí đôi lúc, chính họ lại tự bức ép với nhau vì bộ pháp thần kỳ của Thần Hành Tiểu La Hán làm cho hoa cả mắt.
Bộp. Bộp
Hai chiếc trường côn từ phía trước giáng xuống hai bờ vai Thần Hành Tiểu La Hán, nhưng chỉ mỗi động tác thật đơn giãn, bước xịch ngang nửa bộ, Tuệ Thông Tiểu La Hán đã tránh được rồi, để cho đôi trường côn giáng vào đôi trường côn tập kích từ phía sau mình.
Sự biến hóa thần kỳ trong bộ pháp Hư Hư Mê Tông Bộ khiến cho ba mươi vị võ tăng hộ đường vừa sững sờ vừa lúng túng, trong khi Thần Hành Tiểu La Hán vẫn chẳng hề một chút mệt nhọc nào khi phải thi triển khinh pháp thần kỳ lách tránh.
- Dừng tay
Tiếng thét theo thuật Sư Tử Hống nghe rền cả bầu trời Thiếu Lâm buộc ba mươi vị võ tăng đồng loạt thu hồi trường côn, phi thân lướt về chỗ cũ.
Ba mươi vị võ tăng chống trường côn theo tư thế Đồng Nhân trận pháp.
Nghe tiếng thét, Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông cũng dừng thi triển bộ pháp Hư Hư Mê Tông Bộ, chấp tay sau lưng nhìn Võ Tăng bảo diện Hành Pháp đại sư.
Hai người chạm mắt nhìn nhau. Hành Pháp đại sư vừa đến, trịnh trọng ôm quyền xá Thần Hành Tiểu La Hán, từ tốn nói:
- Tuệ Thông sư huynh quay trở lại Thiếu Lâm với mục đích gì khiến cho cõi thiền tu thanh tịnh của bậc hành giả bỗng chốc trở nên náo loạn?
- Võ Tăng Hành Pháp Tuệ Trí sư đệ vẫn còn nhận ra Phá Giới Tuệ Thông sư huynh này à?
Hành Pháp đại sư Tuệ Trí ôm quyền xá Tuệ Thông:
- A di đà phật! Mặc dù Tuệ Thông sư huynh đã rời khỏi Thiếu Lâm, nhưng đệ nào dám xem thường võ học của sư huynh.
- Đa tạ sư đệ vẫn còn nghĩ đến lão hòa thượng này. Lần này trở về Thiếu Lâm, Tuệ Thông không hề có ý làm kinh động đến tĩnh tu của các vị tăng nhân Thiếu Lâm.
Tuệ Thông chỉ muốn diện kiến Đại Minh phương trượng.
- Đại Minh phương trượng đã nhập tĩnh lăng chờ ngày về chầu phật tổ.
- Có chuyện đó thật sao?
Hành Pháp đại sư Tuệ Trí khẽ gật đầu:
- Phật sự Thiếu Lâm hiện nay đã được Đại Minh đại sư huynh giao lại cho tân trụ trì Chánh Giới sư huynh. Nếu như sư huynh có gì muốn nói thì hãy đến gặp Chánh Giới phương trượng.
- Đa tạ sư đệ, nếu được, sư đệ hãy cho Tuệ Thông này được diện kiến tân phương trượng Chánh Giới sư huynh.
- A di đà phật Sư đệ sẽ đưa sư huynh đến gặp tân phương trượng.
- Một lần nữa, Tuệ Thông cảm kích và đa tạ sư đệ.
- Dù sao cũng có thời sư huynh đã là người của Thiếu Lâm, xin đừng khách sáo như vậy.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 19-8-2015 17:55:46 | Xem tất
CHƯƠNG 5 - THẦN TĂNG ĐẠI MINH
Chánh Giới đại sư bưng chén trà nhấp một ngụm rồi đặt xuống bàn, nhìn Thần Hành Tiểu La Hán, nói:
- A di đà phật! Tất cả những gì Tuệ Thông sư đệ nói đều xuất phát từ quẻ chiêm tinh của Hạ công tử sao?
- A di đà phật! Nếu như Hạ Quân Bình không nói thì Tuệ Thông cũng không miệt mài đi suốt ngày đêm để trở về Thiếu Lâm. Và theo như Hạ Quân Bình nói thì điềm ứng xem ra rất đúng. Đại Minh sư huynh đã nhập tĩnh lăng chờ ngày viên tịch.
Thần Hành Tiểu La Hán lấy bầu hồ lô nhấp một ngụm lớn rồi đóng nút lại.
- Dị Thần Giáo đã hai lần toan tính thanh toán cổ tự Thiếu Lâm, nhưng cả hai lần đều bị thất bại bởi võ học uyên thâm của đại sư huynh Đại Minh. Hai lần thất bại đó đã khiến cho Dị Thần Giáo không thể bành trướng dị giáo của mình. Nay một khi nghe Đại Minh sư huynh viên tịch, nhất định Dị Thần Giáo chủ sẽ lập lại ý định của mình.
- Chuyện Dị Thần Giáo, bổn tăng cũng có biết. Nhưng trong cõi sinh tử luân hồi này thì Đại Minh sư huynh không thể sống mãi được. Là những kẻ theo phật môn, chúng ta cũng có thể khăng khăng tin vào quẻ toán.
- Phương trượng Hạ Quân Bình không phải là người khoa ngôn đâu. Tuệ Thông cảm nhận Hạ Quân Bình đã thông thiện căn, hiểu Lường Thiên Xích chẳng khác gì Thiết Phiến Ngọa Long Gia Cát Thượng Quan xưa kia.
Mở nắp bầu hồ lô tu một ngụm lớn rồi đóng nút lại, Thần Hành Tiểu La Hán nói tiếp:
- Quân Bình đã thấy sao tướng băng rơi đúng vào phương vị Thiếu Lâm, nên nói Tuệ Thông quay trở về đây. Và y còn nói, cần phải theo thuật "lộ tướng, ẩn tướng". Tuệ Thông không biết đó là thuật gì. Do đó muốn diện kiến Đại Minh sư huynh.
- Bổn tăng không ngại đưa Tuệ Thông sư huynh đến diện kiến Đại Minh Đại sư huynh. Nhưng sợ người sẽ không chịu gặp sư huynh mà thôi.
- Phương trượng Vì sự an nguy cho Thiếu Lâm, hãy cho Tuệ Thông một lần được gặp đại sư huynh Đại Minh.
Buông một tiếng thở dài, Chánh Giới phương trượng nói:
- Thôi được Bổn tăng sẽ đưa Tuệ Thông sư huynh đến diện kiến đại sư huynh.
Nhưng nếu đại sư huynh không muốn gặp người thì hãy hiểu cho bần tăng.
- Đa tạ phương trượng, Tuệ Thông sẽ cố gắng gặp người.
Hai người tới tịnh cốc, theo một con đường lát đá thẳng dần ra phía sau dãy Tung Sơn. Tĩnh lăng là một gian nhà mồ kiến tạo bằng đá tảng, tọa lạc trên một bãi bằng phẳng trông thật cô tịch và huyền hoặc.
Ngay trước cửa chính được tạo bằng một phiến đá khổng lồ, có hai vị tăng nhân với vóc dáng gầy khô ngồi kiết đà, thần sắc thật uy nghi, thoạt nhìn qua trông cứ như hai pho tượng La Hán.
Chánh Giới phương trượng bước đến trước thạch môn, tay lần chuỗi bồ đề, trịnh trọng nói:
- Khải bẩm đại sư huynh phương trượng Đại Minh, Chánh Giới và Tuệ Thông đến cầu kiến.
Không có tiếng trả lời.
Chánh Giới nhìn lại Thần Hành Tiểu La Hán:
- Đại sư huynh đang nhập định chuyển hóa thân pháp theo các vị cao tăng tiền nhân.
- Phương trượng Tuệ Thông cần phải gặp đại sư huynh trước khi người chuyển hóa thành kim cương bất hoại.
- A di đà phật! Bổn tăng và Tuệ Thông sư huynh không thể vào tĩnh lăng được.
Thần Hành Tiểu La Hán xoa đầu:
- Không vào thì làm sao có thể gặp được đại sư huynh Đại Minh chứ. Bằng mọi cách, Tuệ Thông cũng phải vào diện kiến người bằng được.
Chánh Giới phương trượng thở dài, lắc đầu:
- Không một ai có thể bước vào tĩnh lăng được đâu.
- Phương trượng không vào được nhưng Thần Hành Tiểu La Hán có thể vào được.
- Võ công của Tuệ Thông sư huynh nghe nói chỉ dưới đại sư huynh Đại Minh.
Nhưng dụng võ công để vào tĩnh lăng, bổn tăng nghĩ không có đặng cơ may đâu.
Chánh Giới nhìn lại hai vị La Hán ngồi kiết đà như hai pho tượng:
- Hai vị Thánh Tăng hộ lăng sẽ không cho Tuệ Thông vào đâu.
- Nếu đại sư huynh không ra thì Tuệ Thông phải vào. Ít ra Tuệ Thông cũng phải gặp người một lần trước khi người tịnh thân trở thành kim cương bất hoại.
- Đại sư huynh đã không tiếp, Tuệ Thông không nên vào.
- Không Tuệ Thông đã quyết rồi.
- Như vậy là làm trái giới luật Thiếu Lâm.
- Trái giới luật Thiếu Lâm thì Tuệ Thông đã làm rồi. Tuệ Thông đâu còn ngại gì nữa.
Lời vừa dứt trên cửa miệng, Thần Hành Tiểu La Hán bất thình lình cách không điểm chỉ vào tĩnh huyệt của Chánh Giới hòa thượng. Thủ pháp chỉ công của Thần Hành Tiểu La Hán cực kì nhanh khiến cho Chánh Giới chẳng kịp phản ứng, bởi vì Tuệ Thông bất ngờ tập kích mình.
Chánh Giới phương trượng hứng trọn chỉ pháp của Thần Hành Tiểu La Hán, không một chút phản ứng liền bị bất động, còn Tuệ Thông sau khi điểm huyệt xong lớn tiếng nói:
- Đại sư huynh. Sư đệ Tuệ Thông dù bị sư huynh đuổi ra khỏi Thiếu Lâm nhưng nhất định phải gặp người một lần trước khi chia cách vĩnh viễn. Dù đại sư huynh không cho gặp, Tuệ Thông vẫn cứ vào diện ngộ, xin đại sư huynh đừng trách.
Thần Hành Tiểu La Hán dứt lời thi triển Hư Hư bộ pháp lướt lên những bậc tam cấp băng đến thạch môn. Cước pháp của Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông vừa qua hết các bậc tam cấp, nhưng tay chưa với tới thạch môn thì hai bên có áp lực khí kình vồ tới với uy lực di sơn đảo hải.
Cảm nhận kình mãnh liệt đó. Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông giật mình lách bộ bước ngang tránh né. Lực kình thần bí kia biến mất nhưng ngay lập tức hai vị Thánh Tăng với thân pháp phiêu bồng trong tư thế ngồi kiết đà đã án ngữ ngay trước thạch môn.
Sự thần kỳ, huyền diệu trong kinh thuật của hai vị thánh võ tăng khiến Thần Hành Tiểu La Hán phải sững sờ.
Lão gượng nói:
- A di đà phật Tuệ Thông muốn vào tĩnh lăng diện kiến đại sư huynh Đại Minh, mong nhị vị Thánh Tăng mở đường.
Hai vị Thánh Tăng không hề mở miệng đáp lời, đôi song thủ vẫn chắp lại để ngang ngực, mắt nhắm nghiền.
Thần Hành Tiểu La Hán lập lại lời thỉnh cầu của mình:
- Phá Giới Tuệ Thông cầu kiến đại sư huynh, thiết cầu nhị vị Thánh Tăng mở cửa thạch môn.
Đáp lại sự thỉnh cầu của Thần Hành Tiểu La Hán vẫn là hai bộ mặt trét sáp của hai pho tượng La Hán.
Thần Hành Tiểu La Hán cầm bầu rượu tu một ngụm lớn, rồi cáu gắt nói:
- Nếu nhị vị Thánh Tăng không chấp nhận lời thỉnh cầu của Tuệ Thông thì Tiểu La Hán đành thất lễ vậy.
Lời vừa dứt, Tuệ Thông dụng Hư Hư Mê Tông Bộ lướt lên, đồng thời chuyển hóa nội kình vào song thủ. Tuệ Thông vừa toan phát tác lực kình công kích hai vị Thánh Tăng thì chớp thấy đôi song thủ của hai vị Thánh Tăng chớp động. Lão tăng Tiểu La Hán ngỡ như trước mặt mình là cả một rừng bản thủ chi chít, tất cả bóng ảnh thủ kia đều tiềm ẩn một áp lực khủng khiếp như giông bão, đồng thời không để cho y nhận được một khoảng trống nào khả dĩ dụng thuật Hư Hư Mê Tông Bộ lách tránh.
Thần Hành Tiểu La Hán cũng đâu có ý lách tránh, mà đã có chủ định từ trước.
Liền xoạt chân trụ tấn, dồn khí kình vào đôi bản thủ đẩy ra đón thẳng vào vùng ảnh thủ của hai vị Thánh Tăng.
Aàm.. Thần Hành Tiểu La Hán đón thẳng khí kình mãnh liệt của nhị vị Thánh Tăng, lão hòa thượng Tiểu La Hán Tuệ Thông cảm nhận như một luồng khí mãnh liệt cuốn tới mình dồn dập, và thân pháp của lão thì lại tợ chiếc lá khô cuốn theo sóng kình đó.
Thần Hành Tiểu La Hán hốt hoảng, chuyển hóa nội lực xuống cước pháp, thi triển thuật Hư Hư Mê Tông Bộ nhằm đạp lên sóng kình. Nhưng lạ lùng làm sao, mặc dù đã thi thố hết bản lĩnh đã tụ thành của bộ pháp Hư Hư Mê Tông Bộ, nhưng thân ảnh của Tuệ Thông Tiểu La Hán vẫn bị sóng kình huyền diệu của hai vị Thánh Tăng cuốn lấy, không cho bức ra ngoài.
Bộp
Thần Hành Tiểu La Hán rơi thẳng xuống ngay bên cạnh Chánh Giới đại sư. Lưng lão lao thẳng xuống mặt đá.
Dung diện biến sắc, toàn thân ê ẩm, mặc dù không bị thương tích gì, nhưng Thần Hành Tiểu La Hán cũng không còn dũng khí để xông đến lần thứ hai.
Lão tăng Tiểu La Hán Tuệ Thông gượng ngồi lên. Lão nhìn vị Thánh Tăng, gắt gỏng nói:
- Tại sao Tuệ Thông hòa thượng muốn vào diện ngộ đại sư huynyh mà nhị vị không cho? Nếu đại sư huynh Đại Minh viên tịch thì Tuệ Thông chẳng thèm vào tĩnh lăng làm gì. Trước sự chia ly, trước khi Đại sư huynh viên tịch, thì phải cho ta vào diện ngộ lần sau cùng chứ. Hai người hay là tượng?
Trong khi Thần Hành Tiểu La Hán cáu gắt thì nhị vị Thánh Tăng thản nhiên dùng thuật phiêu bồng, nhấc thân pháp trong tư thế ngồi kiết đà trở lại chỗ cũ.
Chánh Giới phương trượng thở dài:
- Tuệ Thông sư huynh không vào được tĩnh lăng đâu.
Tuệ Thông cáu giận, gắt gỏng nói:
- Không vào được thì Tuệ Thông sẽ ngồi lì bên ngoài này, chừng nào gặp được sư huynh Đại Minh mới thôi.
Thần Hành Tiểu La Hán vừa nói vừa qùy xỏng lên, mắt đăm đăm nhìn về phía thạch môn.
Bầu trời Thiếu Lâm đang quang đãng từ từ xậm lại bởi những tảng mây đen vần vũ kéo về. Một tiếng sấm trổi lên, rồi ngay sau tiếng sấm đó mưa bắt đầu trút xuống.
Mặc cho màn nước như thác đổ phủ xuống mình, Thần Hành Tiểu La Hán vẫn qùy xỏng trước thạch môn tĩnh lăng. Lão qùy nhưng vẫn không màn đến việc giải khai huyệt đạo cho Chánh Giới phương trượng. Cả hai chìm trong màn nước mưa xối xuống như trút lên đầu họ.
Chánh Giới phương trượng lí nhí nói:
- Tuệ Thông Sư huynh muốn cầu kiến đại sư huynh Đại Minh, chấp nhận quỳ trong màn nước mưa, nhưng bổn tăng thì còn bao nhiêu phật sự. Sư huynh mau giải khai đại huyệt cho bổn tăng đi.
Tiểu La Hán Tuệ Thông gắt gỏng nói:
- Một mình Tuệ Thông quỳ, đại sư huynh chưa chắc đã cảm động. Có thêm tân phương trượng dầm mưa nữa, nhất định đại sư huynh sẽ cảm thông mà cho Tuệ Thông diện kiến. Cả hai chúng ta cùng đội mưa đón gió. Có lứa có đôi thích hơn một mình Tuệ Thông này.
Nghe Tuệ Thông nói, Chánh Giới Đại sư chỉ còn biết lắc đầu im lặng mà đội nưa cùng với lão tăng Tiểu La Hán.
Mưa càng lúc càng nặng hạt Gió càng lúc càng lồng lộn Chánh Giới rùng mình bởi những làn gió se lạnh như cắt da. Chánh Giới gượng nói:
- Sư đệ Tuệ Thông, nếu cứ bắt bổn tăng đứng bất động hứng mưa hứng gió thì e khí hàn sẽ xâm nhâp vào nội phủ mất.
Thần Hành Tiểu La Hán nhìn lên Chánh Giới phương trượng, nhạt nhẽo nói:
- Kẻ phật môn xem xác phàm chẳng khác nào của phù đường. Nếu như phương trượng bị khí hàn tân xâm nhập nội thể có viên tịch thì cứ coi đó là nghiệp quá của tân phương trượng vậy.
Thần Hành Tiểu La Hán như sực lóe ra ý gì. Liền xoa chiếc đầu trọc, phấn khích nói:
- Tuệ Thông có cách gặp được sư huynh rồi.
Tuệ Thông hướng mắt nhìn về thạch môn:
- Đại sư huynh Nếu như sư huynh không cho Tuệ Thông này diện kiến thì Tuệ Thông sẽ bắt Chánh Giới tân phương trượng đi theo đó.
Chánh Giới trợn mắt:
- Tuệ Thông sư huynh nói gì kỳ vậy?
- Tuệ Thông nói là làm. Tuệ Thông sẽ buộc tân phương trượng trở thành kẻ phá giới như Thần Hành Tiểu La Hán vậy.
Tuệ Thông xoa đầu:
- Tuệ Thông sẽ dạy cho tân phương trượng uống rượu, ăn thịt chó, và vào cả kỷ lâu vui đùa nữa.
Chánh Giới đỏ mặt nhắm mắt:
- A di đà phật A di đà phật
Lời phật ngôn còn chưa thoát hết qua cửa miệng Chánh Giới phương trượng thì thạch môn chuyển động. Đại Minh xuất hiện, ngồi trên bồ đoàn trong tư thế kiết đà.
Vừa thấy Đại Minh, Tuệ Thông liền hành đại lễ:
- Sư đệ Tuệ Thông tham kiến Đại sư huynh.
- Phá Giới hòa thượng Tuệ Thông, bổn tăng đã đuổi ngươi khỏi Thiếu Lâm, sao còn quay lại đây để làm gì? Phải chăng ý của ngươi muốn dụ kẻ đạo hạnh của phật gia vào con đường phá giới của ngươi?
Tuệ Thông lắc đầu:
- Sư đệ không dám. Lần này đến Thiếu Lâm chỉ vì sự an nguy của chư huynh đệ mà Tuệ Thông phải mạo phạm đến tham kiến đại sư huynh.
Đại Minh hòa thượng buông tiếng thở dài:
- A di đà phật Phá giới hòa thượng vẫn còn nghĩ đến toà cổ tự đã từng đuổi ngươi đi à?
- Mặc dù bị đại sư huynh đuổi ra khỏi chùa, nhưng tâm sự đệ luôn hướng về Thiếu Lâm. Chính vì thế mà Tuệ Thông mới mạo phạm làm náo động đại sư huynh.
- A di đà phật. Nghe sư đệ nói, sư huynh đã có thể đoán được rồi. Nếu như trước đây, sư đệ không có cái tính càn rỡ có lẽ bây giờ sư huynh đã hoàn toàn tĩnh tâm. Mặc dù ngươi phá giới luật phật môn nhưnh thiên căn vẫn còn hữu duyên với phật hạnh, ta hoan hỷ vô cùng. Nếu ngươi còn nghĩ đến Thiếu Lâm thì hãy phò trợ cho Chánh Giới tân phương trượng.
- Thiện tai thiện tai.
Đại Minh hòa thượng nghiêm trọng nói tiếp:
- Tuệ Thông
- Có sư đệ.
- Phải chăng ngươi đã thấy sao tướng trời băng ư?
Tuệ Thông nhìn Đại Minh:
- Tuệ Thông không thấy nhưng Hạ Quân Bình lão đệ thì có thể đoán biết thiên căn, chuyển luân càn khôn.
Mặt Đại Minh đanh lại với những nét thật trang trọng:
- Lão đệ của ngươi biết sự chuyển luân thiên căn, càn khôn?
- Thưa vâng Chính vì biết sự chuyển luân thiên căn càn khôn nên Hạ lão đệ mới khẩn thiết buộc Tuệ Thông phải trở về Thiếu Lâm Tự.
Đại Minh mỉm cười:
- Hạ lão đệ của ngươi chính là truyền nhân đích thực của Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh Gia Cát Thượng Quan. Tuệ Thông, trước khi viên tịch về chầu phật tổ Như Lai, sư huynh đã sắp xếp tất cả với Chánh Giới tân phương trượng rồi, cứ theo đó mà làm.
Sư huynh biết sư đệ muốn tham kiến sư huynh vì sự an nguy của sư huynh là thời cơ tốt nhất để Dị Thần Giáo Chủ Cừu Thiên Nhậm khởi sát phát giới thanh toàn Thiếu Lâm.
- Dạ vì điều đó mà Tuệ Thông mới làm náo động sự tĩnh thần nhập định của đại sư huynh.
- Trước thời khắc sư huynh tĩnh thân nhập định, được gặp lại sư đệ, đã là duyên lành cho ta và đệ rồi. Nếu sư đệ có duyên cơ đạo hạnh, một tâm một dạ nghĩ đến Thiếu Lâm Tự thì trước hết nghĩ đến bá tánh. Sao tướng rơi, tất có sao tướng khác mọc lại. Sư đệ hãy bảo vệ cho Hạ Quân Bình. Thiên cơ chỉ có thể nói được bấy nhiêu thôi.
- Đại sư huynh có thể giải thích câu ẩn tướng, lộ tướng.
Đại Minh mỉm cười:
- Đó là thuật vô vi biến hóa càn khôn. Có tức là không, không tất là có. Đến khi thời cơ đến, ngươi sẽ hiểu thấu. Những gì sư huynh cần nói đã nói hết. Võ học thánh tăng sẽ là ngươi, còn người cầm dây cương sẽ dẫn dắt chúng sinh thoát vòng luân hồi phải là người đạo hạnh. Tuệ Thông Ngươi chính là người Hộ Tăng Đường, canh giữ kim thân phật tổ đó.
Tuệ Thông toan hỏi tiếp thì Đại Minh hoà thượng đã khép hai mí mắt. Bồ đoàn từ từ trượt dần vào trong, tĩnh lăng nhanh chóng khép lại khi thân pháp của vị đại cao tăng Thiếu Lâm Tự khuất hẳn vào bên trong.
Tuệ Thông nhìn lại Chánh Giới tân phương trượng. Lão hừ nhạt, cách không phóng chỉ giải khai đạo cho Chánh Giới Tuệ Thông nói:
- Phương trượng sư đệ đã được đại sư huynh tham vấn phải làm gì khi bị Dị Thần Giáo kéo đến Thiếu Lâm, thế mà lại giấu Tuệ Thông, bắt ta phải dầm mưa đội gió.
- A di đà phật Ngay cả bổn tăng cũng chịu cảnh đội mưa dầm gió với sư huynh.
Tuệ Thông lườm Chánh Giới:
- Đáng lý ra tân phương trượng phải nói với Tuệ Thông này trước chứ. Tân phương trượng nói thì Tuệ Thông đã khỏi chịu cảnh đội mưa đội gió như thế này.
Tuệ Thông xoa đầu trong khi Chánh Giới niệm phật hiệu.
Tuệ Thông nhìn Chánh Giới phương trượng, nói:
- Tân phương trượng chú ý gã hòa thượng Tri Tăng Đường Tri Giới đấy nhé. Nếu Thiếu Lâm có một người như y, không sớm thì chầy kiếp họa sẽ đến thôi.
- A di đà phật! Bổn tăng sẽ ghi nhận chỉ huấn của sư huynh.
- Thế thì tốt.
Hai người rời tĩnh lăng trở lại gian tịnh cốc của Chánh Giới. Chánh Giới dừng bước ngay ngưỡng cửa tịnh cốc, nói với Tuệ Thông:
- Tạm thời Tuệ Thông sư huynh dùng tịnh cốc của bổn tăng. Khi nào có chỗ khác bổn tăng sẽ sắp xếp cho sư huynh.
Tuệ Thông khoát tay:
- Ta không cần tịnh thất này đâu. Thân phận của Tuệ Thông trong Thiếu Lâm là một Phá Giới hòa thượng, đâu thể dùng tịnh cốc của phương trượng. Với lại Tuệ Thông còn có cái hẹn với một người.
- Tuệ Thông sư huynh hẹn với ai vậy?
Tuệ Thông nhún vai, mỉm cười:
- Thiên cơ bất khả lộ. Ta đi đây, tân phương trượng bảo trọng!
- Sư huynh không lưu lại uống vài tuần trà nóng ư?
Tuệ Thông vỗ vào bầu hồ lô đeo bên hông:
- Tuệ Thông Tiểu La Hán chỉ thích uống rượu chứ không thích uống trà. Tân phương trượng hiểu cho Tuệ Thông, tâm ta trong sạch là đủ rồi. Tâm Tuệ Thông trong sạch, thì không hổ thẹn với mình và với người.
Tuệ Thông dứt lời trở bộ, thi triển thuật siêu phàm xuất chúng, băng mình hướng ra bên ngoài cổng tam quan.
Chánh Giới lần chuỗi bồ đề nhìn theo Tuệ Thông. Khi bóng Tuệ Thông đã mất hút, mới buông một câu niệm phật hiệu:
- A di đà phật!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 19-8-2015 17:58:01 | Xem tất
CHƯƠNG 6 - PHÉP LẠC THƯ
Mộ Chí Cừu nhìn Quân Bình, nói:
- Huynh thiết nghĩ, Hạ đệ nên rời gian thảo xá này mà tìm nơi khác thôi.
Một khi Mạng Kỳ Băng đã tìm đến Hạ đệ thì sẽ còn người thứ hai sẽ đến. Huynh rất muốn Hạ đệ đi cùng nhưng
Quân Bình khoát tay:
- Mộ huynh yên tâm Hạ Quân Bình đầu đội trời chân đạp đất đâu thể làm phiền đến Mộ huynh. Với lại đệ cũng có dự định đến Thiếu Lâm Tung Sơn một chuyến.
- Thiếu Lâm Tung Sơn đúng là nơi phù hợp với đệ đó.
Mộ Chí Cừu nhìn Quân Bình:
- Hạ đệ tính chừng nào thì lên đường?
- Đệ có thu xếp rồi.
- Huynh tiễn đệ một đoạn đường.
- Thế thì hay quá. Đi cùng với Mộ huynh, Quân Bình có dịp thưởng ngoạn kiếm pháp của Kiếm Vương và còn được đối ẩm với người tri kỷ.
- Hạ đệ nói quá, làm huynh hổ thẹn.
Quân Bình quay trở vào thảo xá, một lúc trở ra, trên vai là chiếc túi nải dùng để đi xa.
Mộ Chí Cừu nhìn Quân Bình:
- Đệ định đi ngay bây giờ à?
- Vâng, Mộ huynh có bận việc gì không?
Chí Cừu lắc đầu:
- Không - Vậy chúng ta đi.
- Trên đường đi, huynh sẽ ghé qua một người bằng hữu. Người đó là tổng tiêu đầu Kim Tiền tiêu cục.
- Kim Tiền Tiêu Cục ư?
Chí Cừu mỉm cười:
- Đệ chỉ một hàn nho thanh bạch mà cũng để tâm đến Kim Tiền tiêu cục ư?
- Quân Bình chỉ nghe tiếng phu nhân của vị tổng tiêu đầu Mộc Thanh Vĩ mà thôi.
Mặt Mộ Chí Cừu đanh lại:
- Hạ đệ nghe như thế nào?
- Phàm nữ nhân có tiếng là giai nhân thì luôn gặp họa. Họa đến lúc nào sẽ không hay.
- Huynh muốn đưa đệ đến đó xem cho Mộc tiêu đầu một quẻ.
Quân Bình tròn mắt nhìn Chí Cừu:
- Đệ không phải là người hành nghề bói toán đâu đấy nhé. Tất nhiên đã là người thì có định số, nhưng không phải đệ lúc nào cũng nói đúng định số thiên căn của họ.
- Trên đường đi, dù sao chúng ta cũng ghé qua lão Mộc tiêu đầu kia mà.
Hai người cùng bật cười. Đang cười sảng khoái, bất thình lình Chí Cừu quay phắt lại, thanh trường kiếm nhanh chóng thoát ra khỏi vỏ, tạo thành võng lưới kiếm quang dày đặc che chắn phía trước.
Chát chát Chát. Chát
Trên mười ngọn tên bị kiếm pháp của Mộ Chí Cừu chém rơi lả tả xuống đất. Chí Cừu vừa dụng kiếm ngăn đỡ loạt tên vừa cảng báo Hạ Quân Bình:
- Hạ đệ cẩn thận.
Loạt tên thứ hai bắn ra, nhưng tất cả đều bị lưỡi kiếm thần kỳ của Mộ Chí Cừu đánh bật xuống đất.
Trong khi Chí Cừu dụng kiếm ngăn đỡ những loạt tên thì Quân Bình không khỏi lúng túng, bối rối, thối bộ. Chàng luôn miệng nói:
- Mộ huynh Coi chừng.
Loạt tên thứ hai vừa dứt thì hai mươi gã giáo đồ Dị Thần Giáo thuộc đội hắc y xuất hiện. Hai mươi gã đó đều hườm sẵn cung tiễn, hướng về phía Quân Bình và Mộ Chí Cừu.
Mộ Chí Cừu đanh mặt:
- Dị Thần Giáo.
Cùng với lời nói đó, Chí Cừu không thể để cho hai mươi gã cung thủ kịp buông tên xạ tiễn mà thi triển khinh pháp thượng thừa, phối hợp cùng kiếm pháp nhập thẳng tới bọn giáo đồ Dị Thần Giáo. Mộ Chí Cừu tợ như một hung thần từ dưới a tỳ với một thanh trường kiếm, lia ra những chiêu kiếm tàn khốc và quyết định. Kiếm của Sát Thủ Kiếm Vương quả là danh bất hư truyền. Chỉ không đầy một tuần trà, thế mà hai mươi gã giáo đồ Dị Thần Giáo đã bị tước đi phần hồn, bỏ lại phần xác.
Trong khi Mộ Chí Cừu mở đại khai sát giới khi Hạ Quân Bình lại bủn rủn tứ chi.
Bởi lần đầu tiên chứng kiến cảnh sát giới khủng bố diễn ra ngay trước mắt mình.
Quân Bình nghĩ thầm:
- Võ công khủng khiếp quá khủng khiếp quá
Sát tử xong hai mươi giáo đồ cung tiễn Dị Thần Giáo, Mộ Chí Cừu vừa thu hồi kiếm pháp thì ba Hộ Đường Pháp Dị Thần Giáo đồng xuất hiện. Ba người này vận võ phục bạch y biểu lộ thân phận trưởng tôn của họ trong Dị thần Giáo.
Ba người đó tiến thẳng đến trước mặt Chí Cừu. Những bước chân của họ không để lại dấu tính trên mặt đất, Chí Cừu biết ngay đó là những đại kiếm thủ thuộc Dị Thần Giáo.
Ba người dừng bước khi còn cách Chí Cừu và Quân Bình độ hai trượng. Người đứng giữa lạnh nhạt nói:
- Sát thủ Kiếm Vương Mộ Chí Cừu Mộ Chí Cừu lãnh đạm đáp lại:
- Không sai.
- Các hạ đã thấy đội bạch y sứ giả, sao còn đứng án ngữ che chắn cho tiểu tử kia?
Chí Cừu nhún vai nói:
- Các người đã nhận ra Sát thủ Kiếm Vương Mộ Chí Cừu sao còn giữ ý định sát tử Hạ Quân Bình?
- Phán lệnh của giáo chủ Dị Thần Giáo. Tên tiểu tử kia là người thông hiểu thiên căn càn khôn tại địa phận này thuộc hương đàn của đội bạch y sứ giả. Phán lệnh của giáo chủ buộc gã phải chết nếu không ngoan ngoãn theo tam y sứ giả về đại tổng đàn Dị Thần Giáo.
- Có Mộ Chí Cừu thì chẳng một ai có thể làm hại được Hạ Quân Bình.
- Mộ các hạ muốn chống lại phán lệnh của Dị Thần giáo chủ?
- Sao Chí Cừu không dám chứ.
- Các hạ chống lại phán lệnh của Dị Thần giáo chủ tức tự tìm đến cái chết.
- Chưa chắc như các ngươi nghĩ đâu.
Ba gã bạch y sứ giả nhìn Chí Cừu chằm chằm. Gã đứng giữa tiếp tục nói:
- Kiếm pháp của các hạ nghe thiên hạ đồn đãi vô cùng cao minh, hôm nay là dịp để cho chúng bạch y sứ giả khảo chứng sự cao minh đó.
- Với Chí Cừu, đội bạch y sứ giả chưa đủ bản lĩnh khảo chứng kiếm pháp của ta đâu.
- Nói rất cương cường, nhưng chỉ sợ bản lĩnh kiếm pháp của Sát thủ Kiếm Vương không như chúng bạch y sứ giả tưởng tượng.
Nghe gã nói, mặt Chí Cừu sa sầmlại. Hữu thủ nâng trường kiếm định thẳng đến trước mặt ba gã bạch y sứ giả.
- Nếu không tin thì các người sẽ được thấy.
- Chúng sứ giả xin thỉnh giáo.
Kiếm quang của Mộ Chí Cừu chớp dộng nhanh hơn một cái chớp mắt.
Thấy Chí Cừu thi thố kiếm chiêu sát nhân, Quân Bình buột miệng thốt:
- Ôi chao
Quân Bình ngỡ đâu thanh trường kiếm của Mộ Chí Cừu đã có thể tước đi mạng sống của ba gã bạch y sứ giả như đã từng tước đi phần hồn của bọn cung tiễn. Nhưng không như Quân Bình tưởng, khi kiếm của Mộ Chí Cừu vừa chớp động thì ba gã bạch y sứ giả cũng động thủ nhanh chẳng kém gì Sát thủ Kiếm Vương.
Một gã cầm khiên đón lấy lưỡi kiếm.
Choang
Thanh trường kiếm của Chí Cừu tưởng như oằn lại khi vừa chạm vào chiếc khiên của gã bạch y sứ giả. Gã bạch y sứ giả thứ hai nhấc mình lên cao ba trượng, tung ra một chiếc lưới sắt như lão ngư phủ chài cá chụp thẳng xuống đầu Mộ Chí Cừu. Cùng phối hợp với gã dụng tấm lưới, sắt thì gã bạch y sứ giả thứ ba dụng trường mâu thọc tới cước pháp của Sát Thủ Kiếm Vương.
Với sự phối hợp thần kỳ của ba gã bạch y sứ giả, Sát thủ Kiếm Vương Mộ Chí Cừu chẳng khác gì bị lọt vào trùng vây không lối thoát.
Tình huống đó khiến Quân Bình lo lắng thét lên:
- Mộ Đại ca
Tiếng thét của chàng còn đọng trên hai cánh môi thì trong cuộc đấu, Mộ Chí Cừu đã dụng một thức kiếm thần kỳ. Vỏ kiếm thì điểm xuống đất làm trụ đón lưỡi sà mâu, đồng thời chân trụ thi triển lăng ba di thân lướt ra khỏi vùng phủ chụp của tấm lưới sắt.
Tấm lưới sắt chụp xuống đất, thu tóm luôn vỏ kiếm của Sát thủ Kiếm Vương. Chí Cừu thoát khỏi tình thế thảm bại chỉ trong đường tơ kẻ tóc. Nếu chỉ đối phó với một trong ba gã bạch y sứ giả. Chí Cừu không e dè, hay sớm rơi vào tình huống hạ phong như vậy, nhưng một lúc đối phó với cả ba đại cao thủ thuộc hàng nhất phẩm trong Dị Thần Giáo, thì rõ ràng Chí Cừu khó có thể giữ được sự đồng cân đồng sức.
Chí Cừu buộc phải bỏ kiếm mà thoát ra khỏi tình thế nguy ngập do ba gã bạch y sứ giả tạo ra. Vừa chớp thấy Sát thủ Kiếm Vương tránh được sự bức ép của mình, ba gã bạch y sứ giả toan thừa tiếp tục sự phối hợp áp chế đối phương.
Bọn bạch y sứ giả chưa kịp hành động phối hợp thì Mộ Chí Cừu đã quẳng xuống đất một quả hoa? pháo.
Aàm
Hoa? pháo nổ tung, bốc làn khói trắng mù mịt chẳng còn thấy gì cả. Lợi dụng làn khói đó, Chí Cừu thộp hổ khẩu Quân Bình:
- Đi thôi.
Không chờ Chí Cừu nói lần thứ hai, Quân Bình cũng có thể đoán được sự nguy ngập mà chàng và Chí Cừu đang gánh, liền điểm mũi giày, thi thố Hư Hư Mê Tông Bộ, cùng với Chí Cừu băng ra phía sau thảo xá, bỏ đi.
Tiếng của bọn bạch y sứ giả réo gọi sau lưng chàng và Chí Cừu:
- Các ngươi đừng hòng chạy thoát khỏi võng lưới trùng vây của Dị Thần Giáo.
Không màng đến sự réo gọi của bọn bạch y sứ giả Dị Thần Giáo. Quân Bình và Chí Cừu trổ hết khinh pháp băng đi. Sau khi biết chắc không bị đối phương đuổi theo, hai người mới giảm cước pháp.
Chí Cừu buông một tiếng thở dài:
- Hạ đệ Huynh không ngờ trong Dị Thần Giáo lại có những cao thủ tuyệt luân như bọn bạch y sứ giả. Huynh e rằng, sau này đệ sẽ phải gặp nhiều rắc rối với bọn Dị Thần Giáo.
- Mộ huynh Tại sao Dị Thần Giáo lại muốn giết đệ chứ? Quân Bình và Dị Thần Giáo đâu có ân oán gì.
- Tất nhiên phải có nguyên nhân.
Chí Cừu tiếp tục buông một tiếng thở dài não nề. Y nhìn lại Quân Bình, nói:
- Cái định số của Hạ đệ có lẽ phải đến Thiếu Lâm Tự. Ngoài Dị Thần Giáo, Hạ đệ còn phải đối phó với Sát Thủ Đao Vương Mạng Kỳ Băng.
Đặt tay lên vai Quân Bình, Chí Cừu khẩn thiết nói:
- Đệ phải luôn bảo trọng!
Quân Bình ủ dột nói:
- Nếu đệ đang là mục tiêu truy sát của Dị Thần Giáo, đệ không thể đi cùng Mộ huynh được.
Chí Cừu nheo mày:
- Hạ đệ sợ liên lụy đến huynh?
Quân Bình khẽ gật đầu nhìn Chí Cừu. Chàng từ tốn nói:
- Mộ huynh Đệ nói ra điều này, Mộ huynh sẽ tức giận,đệ nói không được.
- Đệ cứ nói. Huynh không giận đệ đâu.
Quân Bình suy nghĩ, rồi buông một tiếng thở dài:
- Thần tướng của Mộ huynh đã lộ kiếp nạn trùng trùng. Những kiếp nạn kia huynh khó tránh được. Và chỉ một sơ xuất nhỏ, Mộ huynh sẽ bị hoa. kiếp diệt thân.
Muốn tránh kiếp nạn đó, phải tìm ra nguyên cớ.
Chí Cừu mỉm cười nói:
- Lời tiên tri của Hạ đệ, Mộ huynh không ngại đâu.
Quân Bình lắc đầu:
- Nghiệm theo những tình huống xảy ra, kiếp nạn của Mộ huynh chính là Hạ Quân Bình.
Chí Cừu nghe Quân Bình nói, sắc diện sa sầm lộ những nét bất mãn:
- Sao đệ nói ra điều kỳ quặc như vậy?
- Mộ huynh gặp Sát Thủ Đao Vương Mạng Kỳ Băng cũng từ đệ, rồi đối phó với Dị Thần Giáo cũng chính từ Hạ Quân Bình. Nếu đệ tiếp tục đi bên cạnh Mộ huynh thì sẽ mang đến cho huynh những kiếp nạn trùng trùng.
- Mộ Chí Cừu không thiếu những kiếp nạn như đệ nói. Chung quanh ta có bao nhiêu kẻ thù ta cũng chẳng biết nữa. Những kẻ thù của Chí Cừu đông vô số.
- Những kẻ thù đó là do sát nghiệp của huynh. Quân Bình không muốn gieo họa kiếp cho Mộ huynh. Bởi Sát thủ Kiếm Vương Mộ Chí Cừu là khắc tinh của bọn ác nhân.
Mặc dù huynh là một sát thủ nhưng những kẻ chết dưới kiếm của huynh đều đáng chết.
Huynh rất cần cho những kẻ thế cô.
Chí Cừu mỉm cười:
- Thế lão đệ không phải kẻ thế cô à? Huynh sẵn sàng chia tay với đệ khi đệ đến được Thiếu Lâm Tự.
- Một mình Hạ Quân Bình cũng có thể đến Thiếu Lâm được.
- Có ta, đệ an toàn hơn.
- Tùy Mộ huynh vậy.
Nhìn Chí Cừu, Quân Bình buông một tiếng thở dài rồi trổ Mê Tông Bộ băng đi tiếp. Chí Cừu lẳng lặng bám theo sau Quân Bình.
Trời sập tối, hai người vào trấn Thiểm Tây. Từ trấn Thiểm Tây đến Tung Sơn chỉ ngoài năm mươi dặm.
Tiếng vó ngựa rộ lên sau lưng hai người. Chí Cừu nhíu mày bởi tiếng vó ngựa vồn vã đó, nhưng để tránh thị phi, y buộc lòng kéo Quân Bình nép vào bên lề đường.
Một thớt bạch mã băng ngang qua họ. Trên mình ngựa là một nữ lang vận võ phục bạch y trùng với sắc màu bạch mã. Nàng chỉ chạc mười tám đôi mươi, sắc diện thật xinh đẹp. Hai cánh môi tợ như hai quả đào chín mọng.
Con bạch mã vừa lướt qua Quân Bình và Mộ Chí Cừu liền bị nàng ghìm cương ghì lại.
Cặp mắt sắc sảo của nàng liếc nhanh qua Mộ Chí Cừu rồi dừng lại trên khuôn mặt thư sinh anh tuấn của Hạ Quân Bình. Nàng rời lưng ngựa bước đến mặt hai người, ôm quyền rồi hỏi:
- Thảo nữ xin được hỏi nhị vị công tử, hương đàn Dị Thần Giáo tọa lạc ở đâu?
Chí Cừu lia cặp mắt sáng ngời nhìn qua nàng. Y nhạt nhẽo nói:
- Huynh đệ chúng tôi cũng vừa đến trấn này, cô nương hãy hỏi người khác.
Chí Cừu nhìn sang Quân Bình:
- Hạ đệ Chúng tôi đi thôi.
Chí Cừu và Quân Bình toan dợm bước thì thiếu nữ gọi giật lại:
- Nhị vị công tử!
Chí Cừu cau mày, nét mặt lộ vẻ bự bội:
- Cô nương có điều gì chỉ giáo?
- Vi Thiên Cơ thấy công tử quen quen.
Chí Cừu nhạt nhẽo đáp:
- Tại hạ chẳng hề quen biết với cô nương.
- Công tử không biết Vi Thiên Cơ.
- Công tử không biết Vi Thiên Cơ, nhưng ngược lại Vi Thiên Cơ ngờ ngờ đã gặp công tử ở đâu. Nếu như Thiên Cơ đoán không lầm công tử đây chính là Sát Thủ Kiếm Vương Mộ Chí Cừu.
Chí Cừu sửng sốt, nheo mắt nhìn nàng:
- Vi cô nương biết tại hạ?
- Mà công tử có phải là Mộ Chí Cừu không?
- Cô nương đoán không sai.
Nàng lộ những nét hứng khởi trên mặt hoa:
- Hay lắm! Nếu như đúng Sát Thủ Kiếm Vương Mộ Chí Cừu thì Vi Thiên Cơ đã gặp may.
Chí Cừu lắc đầu:
- E rằng cô nương chẳng gặp may đâu.
- Thiên Cơ đang có ý đi tìm Sát Thủ Kiếm Vương Mộ Chí Cừu.
Mộ Chí Cừu sa sầm mặt:
- Vi cô nương muốn nhờ đến tại hạ?
Nàng gật đầu, lấy ra ba hạt dạ minh châu:
- Ba hạt dạ minh châu này có giá trị ngàn nén vàng, số kim lượng đó đủ để nhờ đến công tử chứ?
- Kim lượng nhiều, chưa hẳn tại hạ đã nhận, với lại lúc này tại hạ cũng không được rãnh rỗi để lo chuyện của Vi cô nương.
Chí Cừu nhìn lại Quân Bình:
- Hạ đệ Chúng ta đi!
Quân Bình gật đầu.
Hai người rảo bước bỏ đi, Vi Thiên Cơ nói với theo:
- Nếu như Mộ công tử suy nghĩ lại thì hãy đến tìm Thiên Cơ tại khách điếm Ngọc Huê Đình.
Chí Cừu và Quân Bình nghe rõ mồn một những lời của Vi Thiên Cơ, nhưng không dừng bước. Chí Cừu vừa đi vừa đáp lời nàng:
- Vi cô nương hãy nhờ người khác đi, tại hạ sẽ không đến Ngọc Huê Đình đâu.
Hai người đi chưa được bao xa thì bất thình lình từ phía đối diện, ba gã bạch y sứ giả Dị Thần Giáo xuất hiện. Ba gã bạch y dàn thành hàng ngang, đứng dạng chân án ngữ Mộ Chí Cừu và Quân Bình.
Chí Cừu sa sầm mặt:
- Chúng ta lại gặp oan gia. Hạ đệ, khi huynh giao thủ với ba gã này, ngươi hãy thoát chạy đi. Đừng nghĩ đến huynh.
- Mộ huynh!
Vi Thiên Cơ bước đến ngay sau lưng hai người. Nàng chiếu đôi nhãn quang long lanh nhìn ba gã bạch y sứ giả, cất giọng thật ôn nhu từ tốn nói:
- Nếu như bổn cô nương đoán không lầm, ba vị đây là giáo đồ Dị Thần Giáo?
Gã bạch y sứ giả đứng giữa, tay cầm xà mâu, nhìn nàng, gằn giọng nói:
- Nha đầu đoán không lầm. Bạch y tam tài sứ giả đàn chủ của trấn Thiểm Tây.
Thiên Cơ chớp mắt, hào hứng nói:
- Té ra ba vị là đàn chủ ở đây à? Bổn cô nương đang muốn đi tìm ba người đây.
- Tìm tam tài bạch y sứ giả ư? Nha đầu định gia nhập Dị Thần Giáo?
Vi Thiên Cơ khoát tay:
- Không, không, bổn cô nương không có ý gia nhập Dị Thần Giáo đâu.
- Thế nha đầu tìm chúng ta để làm gì?
- Để làm cái việc mà bất cứ ai cũng muốn làm.
- Đó là việc gì?
- Xoá tên Dị Thần Giáo ra khỏi chốn giang hồ.
Gã bạch y sứ giả rít lên:
- Nha đầu, ngươi vọng ngôn như thế là hết đời rồi!
Gã vừa nói vừa hoành trường mâu, toan lâm chiến.
Vi Thiên Cơ dè bỉu nhún vai:
- Ba cái thứ binh khí con nít đó thì đâu thể sánh được với đôi Phi Điểu Thiên Can của bổn cô nương.
Vi Thiên Cơ vừa nói vừa rút trong thắt lưng ra đôi cánh chim óng ánh sắc thép sáng ngời. Nàng lia ngang song thủ, đôi Phi Điểu Thiên Can thoát ra. Chúng lướt đi nhanh ngoài một cái chớp mắt.
Quân Bình chỉ có thế thấy hai vệt sáng bạc nhoáng lên, cắt một đường vòng cung lia qua ba gã bạch y sứ giả, rồi vòng trở lại tay Vi Thiên Cơ.
Thủ pháp dụng Phi Điểu Thiên Can của nàng quả là thần kỳ có một không hai.
Quân Bình chỉ còn biết trợn mắt to hết cỡ mà nhìn khi đôi Phi Điểu Thiên Can trở về tay Thiên Cơ, Quân Bình còn chưa biết chuyện gì xảy ra thì đã thấy ba gã tam tài bạch y sứ giả đồng loạt buông binh khí, đổ sầm tới trước, quằn người, tay ôm yết hầu, một lúc sau mới dời ra, hồn sớm chu đường chầu diêm chúa.
Mộ Chí Cừu giật mình nhìn lại Vi Thiên Cơ:
- Cô nương chính là Phi Tiên Tử?
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 19-8-2015 17:59:14 | Xem tất
CHƯƠNG 7 - ẨN TƯỚNG
Quân Bình ngồi bên thỉnh thoảng liếc nhìn trộm Vi Thiên Cơ. Thủ pháp dụng Phi Điểu Thiên Can của nàng khiến Quân Bình đã ngầm thán phục.
Chí Cừu đặt chén rượu xuống bàn, nhìn Thiên Cơ hỏi:
- Phi Tiên Tử cô nương có thù với Dị Thần Giáo?
Nàng lắc đầu:
- Không!
Chí Cừu nhíu mày hỏi tiếp:
- Cô nương không thù không oán, sao lại tìm đến các hương đàn của Dị Thần Giáo để gây thù oán?
Thiên Cơ nhún vai:
- Thiên Cơ không thù không oán với Dị Thần Giáo, nhưng phải làm như vậy theo chỉ huấn của sư tôn.
- Sư tôn có thù có oán với Dị Thần giáo chủ?
- Điều này thì Thiên Cơ chưa thể nói được nhưng đến Thiếu Lâm thì ắt sẽ biết.
Nàng nhìn Chí Cừu:
- Nhị vị đây cũng đang trên đường đến Thiếu Lâm?
Quân Bình đáp lời nàng:
- Sự thật huynh đệ chúng tôi cũng đang trên đường đến Thiếu Lâm.
Thiên Cơ mỉm cười:
- Không phải chỉ mỗi mình nhị vị công tử đâu. Tất cả các môn phái đều đang kéo về Thiếu Lâm.
Quân Bình nhìn qua Mộ Chí Cừu:
- Mộ huynh Võ lâm bắt đầu dậy sóng rồi.
Thiên Cơ nhìn sang Quân Bình:
- Theo Hạ công tử, mọi người đến Thiếu Lâm để làm gì?
- Tại hạ chỉ có thể nói, sao tướng đã băng tất võ lâm không còn tướng. Tướng không còn, lọan sẽ đến. Sóng gió giang hồ sẽ nổi lên để chọn một sao tướng khác.
Nàng nhìn Quân Bình như muốn nuốt từng chữ từ cửa miệng Quân Bình.
Nàng trang trọng nói:
- Theo công tử, trên giang hồ ai có thể đảm đương chức trách thay thế, kế nghiệp sao tướng?
- Tại hạ chưa thể đoán được, nhưng đến Thiếu Lâm thì Quân Bình sẽ biết. Phàm theo sự chuyển luân của vũ trụ càn khôn, ví như hết ngày rồi đến đêm, hết mưa rồi lại nắng, bốn mùa xuân hạ thu đông thay nhau, thì đúng thời khắc mà sao tướng rơi, phải thay vào một sao tướng khác. Thời an lạc thái bình của võ lâm đã qua, tất phải đến lúc sóng to gió lớn. Chính sự chuyển luân đó mà tại hạ e rằng võ lâm của các vị không còn an lạc nữa đâu.
Chí Cừu nhìn qua Quân Bình:
- Hạ đệ nói sao nghe bi quan quá.
Hạ Quân Bình mỉm cười:
- Mộ huynh yên tâm. Quân Bình nói như thế, nhưng theo lẽ đạo của trời đất thì cái thiện vẫn ngự tôn trên đời này. Nhưng cái thiện cũng có lúc suy vi để cái ác độc tôn. Chính sự độc tôn của cái ác sẽ khiến cái thiện nảy nở, để cuối cùng lọai trừ được cái ác. Nhưng trong lúc cái thiện suy vi thì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.
Nói đến đây, Quân Bình vừa ngừng lời thì Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông cùng hai chú sãi cùng bước vào.
Mộ Chí Cừu vừa thấy Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông liền đứng lên ôm quyền xá:
- Tăng huynh
Tuệ Thông bước đến bên Chí Cừu:
- Mộ lão đệ đến thật đúng lúc nhưng so với mọi người khác thì hơi muộn đó.
Tuệ Thông nhìn qua Vi Thiên Cơ:
- Cô nương đây
Quân Bình nói:
- Tăng huynh, đây là Phi Tiên Tử cô nương. Nếu không có Phi Tiên Tử cô nương thì chưa chắc đệ và Mộ huynh đã đến được liêu xá của Thiếu Lâm Tung Sơn.
- Ô Bần tăng đã nghe tiếng chủ nhân Phi Tiên Hổ, nay mới được diện kiến.
Không ngờ Phi Tiên Tử lại Đúng là tuổi trẻ vượt trường tôn.
Vi Thiên Cơ xá Thần Hành Tiểu La Hán:
- Đại sư nói quá, Vi Thiên Cơ đâu thể so với Tiểu Thần Tăng Tuệ Thông của Thiếu Lâm Tự.
Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông tròn mắt:
- Phi Tiên Tử cô nương cũng biết Phá Giới Tuệ Thông này à?
Tuệ Thông phấn khích chấp tay xá Vi Thiên Cơ:
- A di đà phật! Thiện tai thiện tai.
Quân Bình phải rít một luồng chân khí căng phồng lồng ngực mới nén được tiếng cười phát ra khỏi cửa miệng mình. Chàng quay mặt nhìn nơi khác, trong khi Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông thì thản nhiên lấy bầu hồ lô đeo bên hông mở nắp tu ừng ực.
Lão uống xong, phấn khích nói:
- Có Mộ lão đệ và Hạ lão đệ đến Thiếu Lâm là Tuệ Thông mừng lắm rồi!
Quân Bình nhìn lại Thần Hành Tiểu La Hán:
- Tăng huynh Thiếu Lâm đã có chuyện gì xảy ra?
- Đúng như Hạ lão đệ đoán. Đại Minh phương trượng sư huynh đã nhập tĩnh lăng chờ viên tịch. Không biết sao tin này lại đồn đãi ra bên ngoài giang hồ. Tất cả mọi môn phái, bang phái đã tụ về Thiếu Lâm chờ đến lúc cung nghinh kim thân pháp tràng của Đại Minh sư huynh.
Quân Bình thở dài:
- Đại Minh phương trượng đáng ra không nên chọn lúc này mà tĩnh thân nhập niết bàn. Nhưng sự chuyển luân càn khôn thì không thể dừng lại được nữa.
- Cho đến lúc này Tiểu La Hán mới tin Hạ lão đệ thông huyền kiến văn càn khôn đó. Nào, chúng ta hãy lên Thiếu Lâm thôi!
Mọi người rời liêu xá của Thiếu Lâm Tung Sơn, theo con đường mòm lót đá duy nhất hướng lên tòa cổ tự uy nghi trên đỉnh Tung Sơn.
Hạ Quân Bình đi bên cạnh Thần Hành Tiểu La Hán, vừa đi vừa quan sát cảng trí xung quanh.
Tuệ Thông thỉnh thoảng lại hỏi chàng:
- Hạ lão đệ đã luyện bí thực Hư Hư Mê Tông Bộ của ta thuần thục chưa?
- Đã tạm thi triển được, nhưng chắc chưa đạt đến cái thần như tăng huynh.
Mọi người đến trước cổng tam quan. Tòa Đại Hồng Bảo Điện xa xa trông thật uy nghi và hùng vĩ. Phía trườc tòa Đại Hồng Bảo Điện là đôi lân bằng đá, trông thần phách thật là uy dũng.
Hạ Quân Bình nhìn quanh, rồi bất thần nhìn sang Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông. Chàng nhỏ giọng nói:
- Tăng huynh Hạ đệ muốn hỏi tăng huynh có được không?
Thần Hành Tiểu La Hán vồn vã nói:
- Tất nhiên là được rồi.
Quân Bình chỉ tòa Tri Tăng Đường:
- Gian đại sảnh kia dùng để làm gì vậy?
- Đó là Tri Tăng Đường, dùng để tiếp khách của các chư tăng Thiếu Lâm. Hạ lão đệ thấy nó có đẹp không? Đèn lồng treo trước mái hiên, vòm mái cong vuốt trông thật là xinh đấy chứ.
Quân Bình kéo Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông tách khỏi Mộ Chí Cừu và Vi Thiên Cơ cùng hai chú sãi. Chàng khẩn thiết nói:
- Đệ không màng đến vẻ đẹp của tòa Tri Tăng Đường. Nhưng đệ nói ra điều này sợ rằng tăng huynh sẽ không tin.
- Ậy sao lại không tin chứ. Tiểu La Hán Tuệ Thông bắt đầu tin vào những lời tiên tri của đệ rồi đó.
- Nếu tăng huynh thật lòng tin thì Hạ Quân Bình mới nói.
Quân Bình ngắm tòa Tri Tăng Đường, trang trọng nói:
- Trước hết, đệ muốn nói sơ qua với huynh về quyền uy tối cao của Niên Nguyệt Cửu Tinh. Niên Nguyệt Cửu Tinh trong lúc vận hành, đều chứng tỏ uy quyền của nó.
Cửu Tinh có khí, có số mà vô hình, nên mới gọi là Cửu Khí. Nếu được dự đoán sự biến đổi của khí số trong hiện tại và tương lai, tùy thời thay đổi nơi sở tại, thì chỉ trong khỏanh khắc có thể chuyển họa thành phúc, chuyển nguy thành an. Các nhà hiền triết thường nói "cùng tắt biến, biến tắc thông", ý nói đến sự vận hành của Niên Nguyệt Cửu Khí đó
Thần Hành Tiểu La Hán xoa đầu:
- Đệ giải thích mà Tiểu La Hán chẳng hiểu gì cả. Làm sao ta biết được cái nào là Niên Nguyệt Cửu Khí, cái nào không là Niên Nguyệt Cửu Khí. Kiến văn của Tiểu La Hán không bằng đệ rồi, nhưng thật ra Hạ lão đệ đã thấy cái gì ở tòa Tri Tăng Đường?
Quân Bình thở dài, rồi nhìn lại Thần Hành Tiểu La Hán, chậm rãi nói:
- Đệ sẽ minh chứng từ vị thế của chùa Lưu Khứ. Tăng huynh là bậc tu hành chắc đã nghe đến nạn kiếp của ngôi cổ tự Lưu Khứ rồi chứ?
- Huynh có nghe nói đến.
- Thế thì được lắm. Huynh nghe nói nhưng không hiểu nguyên cơ vận hành của Lường Thiên Xích qua ứng báo của Niên Nguyệt Cửu Tinh.
Chàng lấy một luồng chân nguyên thật sâu rồi chậm rãi dẫn giải:
- Chùa Lưu Khứ ở Tiểu Nam Môn, sau khi trùng tu lại, sự hưng thịnh mất đi do Thiên Tinh thay đổi. Liền sau cuộc trùng tu, trụ trì thoái nhiệm, tình hình trong chùa bất ổn. Cửa chính của chùa luôn đóng, ra vào bằng cửa hông. Thể theo tinh khí mà luận đoán thì Tam Bích Mộc của Ban Cung bị Thất Xích khắc, phạm khắc nhập đại hung.
Ưng Càn hòa thượng tự tử mà chết. Góc tây bắc phải đón nhận sát khí Lục Thất Kim, do đó đại họa ắt phải đến.
Thần Hành Tiểu La Hán cướp lời Quân Bình:
- Đó là họa kiếp của chùa Lưu Khứ. Hiện tại thì ngôi chùa đó đã đổ nát hoang phế, chẳng một ai đoái hoài đến. Nhưng đây là cổ tự Thiếu Lâm, thánh địa của võ lâm Trung Nguyên.
- Đệ không phủ nhận lời của tăng huynh, nhưng muốn xét đoán thì phải luận bàn từ cổ chí kim. Nếu tăng huynh chú nhãn, phân giác theo Lường Thiên Xích sẽ thấy tòa Tri Tăng Đường phá vỡ kết cấu tôn nghiêm của tòa Đại Hồng Bảo Điện. Tòa Tri Tăng Đường chẳng khác nào kỷ lâu nằm bên hông chốn phật sự, để trổ cửa thông qua bên hông. Thiếu Lâm Tự ví như chùa Lưu Khứ rồi. Cái họa của chùa Lưu Khứ chẳng khác gì điềm ứng báo của Thiếu Lâm Tự.
- Hạ lão đệ đóan chắc như vậy à?
- Đó là sự luận của Quân Bình theo thiên thư càn khôn, còn tin hay không thì tùy ở huynh.
Thần Hành Tiểu La Hán hừ nhạt, nói:
- Tiểu La Hán huynh cũng ngờ ngợ như Hạ lão đệ.
Tiểu La Hán Tuệ Thông nghiêng đầu ngắm tòa Tri Tăng Đường:
- Đại Minh phương trượng vừa ẩn thân trong tĩnh lăng chưa được bao lâu, thì gã Tri Giới hòa thượng bày ra Tri Tăng Đường ôn dịch, phá vỡ cảnh quan tôn nghiêm của Đại Hồng Bảo Điện. Được rồi, tăng huynh sẽ đưa Hạ lão đệ đến gặp Chánh Giới phương trượng.
Thần Hành nói đến đây thì Mộ Chí Cừu va Vi Thiên Cơ nói:
Mộ Chí Cừu nói:
- Hai người tâm đắc gì mà nói chuyện mãi vậy?
Tiểu La Hán Tuệ Thông giả lả đáp lời Chí Cừu:
- Tiểu La Hán muốn Hạ lão đệ nhận xét qua ngôi cổ Tự Thiếu Lâm thôi mà. Ta và Hạ lão đệ có chuyện muốn gặp Chánh Giới phương trượng. Mộ lão đệ và Vi Thiên Cơ cô nương cứ tự nhiên thưởng lãm cảnh trí Thiếu Lâm Tự.
Quân Bình nhìn Chí Cừu:
- Mộ huynh Đệ phải đi cùng với Thần Hành Tiểu La Hán tăng huynh.
Chí Cừu khẽ gật đầu.
Thần Hành Tiểu La Hán cùng với Quân Bình rảo bước tiến về phía khu tịnh cốc của các vị cao tăng.
Chí Cừu nhìn theo Quân Bình và Thần Hành Tiểu La Hán, khẽ nói với Phi Tiên Tử Vi Thiên Cơ:
- Chắc chắn Hạ lão đệ đã thấy cái gì đó trong ngôi cổ tự này.
- Hạ công tử chính là Tiểu Thần Toán phải không?
- Đó chỉ là hão danh mà thiên hạ gán cho Quân Bình. Thật ra Hạ Quân Bình chẳng thích mang ngoại hiệu nào cả.
- Thiên Cơ nghe đồn đãi, Hạ công tử có ngoại danh đó do những lời luận bàn tiên tri của người chẳng khác gì lời sấm truyền càn khôn.
- Đôi khi tại hạ cũng không thể hiểu những lời phán của Quân Bình. Những lời của Quân Bình rất xa lạ với những kẽ như tại hạ.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 19-8-2015 18:00:51 | Xem tất
CHƯƠNG 8 - LUẬN THIÊN CAN, LẬP SAO TƯỚNG
Rầm
Cửa gian tịnh cốc bật tung ra sau cái vỗ chưởng đầy ác cảm của Tri Giới hòa thượng. Lão hòa thượng Tri Giới trong dáng vẻ hậm hực, bước thẳng đến trước mặt Quân Bình. Sự giận dữ của Tri Giới khiến các thớ thịt nung núc trên mặt lão giần giật. Lão hậm hực nhìn chàng, gằn giọng nói:
- Tiểu tử nhãi nhép kia, nhận ra hòa thượng này chứ?
- Văn bối biết đại sư tìm đến văn bối vì chuyện gì rồi.
- Ngươi biết rồi ư? Biết rồi sao không còn chưa chịu đi thú nhận với Chánh Giới phương trượng sư huynh những lời nói của ngươi chỉ là những lời xàm tiếu, ngoa ngôn?
Tri Giới hòa thượng đập tay xuống mặt bằng cây.
Bốp
Tri Giới cố ý dụng đến tám thành nội lực vỗ xuống, chiếc bàn bị nứt toạc làm hai mảnh.
Lão chằm chằm nhìn Quân Bình:
- Tiểu tử biết rồi đó. Nếu ngươi không thú nhận những lời ngoa ngôn sàm sở của ngươi, để khích bác Chánh Giới phương trượng sư huynh cho dỡ tòa Tri Tăng Đường của bổn hòa thượng thì thủ cấp của ngươi cũng ví như chiếc bàn này đó.
Lão gằn giọng hừ một tiếng tỏ lộ thần thái bất nhẫn của mình.
Quân Bình mỉm cười, từ tốn nói:
- Nếu Đại sư cáu giận vãn bối vì chuyện phải tháo dỡ Tri Tăng Đường thì ngược lại văn bối rất mừng khi nghe tin phương trượng Chánh Giới đại sư đã nghe theo sự hiểu biết của văn bố.
Tri Giới hòa thượng trừng mắt mở to. Lão gằn giọng nói:
- Tiểu tử quả là to gan. Ngươi dám nói nhăng nói cuội để làm mất mặt bổn hòa thượng. Ngươi biết ta phải tốn bao nhiêu công phu mới dựng được tòa Tri Tăng Đường tráng lệ như vậy không? Bổn hỏa thượng dựng tòa Tri Tăng Đường cũng có dụng ý, ngươi biết chứ?
- Tri Tăng Đường của đại sư đâu thể sánh ngang với tòa Đại Hồng Bảo Điện chốn phật sự thâm nghiêm của phật gia. Hay đại sư dựng tòa Tri Tăng Đường có dụng ý sánh mình ngang với các bậc trưởng môn của Thiếu Lâm Tự như Đạt Ma tổ sư?
Quân Bình lắc đầu:
- Đại sư có dụng ý sánh mình ngang với các bậc trưởng tôn như Đạt Ma tổ sư là phạm giới luật môn rồi. Còn những gì văn bối nói với Chánh Giới phương trượng là từ sự hiểu biết và lòng thành khẩn với ngôi cổ tự Thiếu Lâm này. Tin hay không là quyền của đại sư, còn quyết định là do Chánh Giới phương trượng.
- Tiểu tử ngươi nói ra những điều sằng bậy đó có dụng ý gì? Phải chăng ngươi muốn làm bẽ mặt Tri Giới hòa thượng này?
Tri Giới nói bằng giọng gay gắt, cáu kỉnh. Y càng giận dữ thì những thớ thịt nung núc trên mặt càng giần giật, trông thật là nực cười.
Tri Giới hậm hực nói:
- Tiểu tử muốn bổn hòa thượng phải làm phật sự tòa Tri Tăng Đường trong những gian liêu xá dưới chân núi Tung Sơn à?
Quân Bình mỉm cười, chàng khẽ gật đầu:
- Phong thổ nơi dựng những gian liêu xá đón khách thập phương rất phù hợp với dựng tòa Tri Tăng Đường. Điều đó văn bối sẽ thỉnh xuất với phương trượng Chánh Giới.
Tri Giới hòa thượng chỉ thẳng tay vào mặt Hạ Quân Bình:
- Rõ ràng tiểu tử có ý khi nhục bổn Đại sư. Chắc hai con ngươi của tiểu tử chẳng hề có Tri Giới hòa thượng này, nên mới thốt ra những lời hồ đồ tiên tri ngông nghênh càn rỡn đó. Bổn đại sư không đập nát hai con mắt của ngươi, không đáng làm Tri Tăng Đường của Thiếu Lâm Tự nữa, Tri Giới vừa dứt lời toan động thủ thì Quân Bình đã khoát tay cản lại:
- Tri Giới đại sư sao lại nóng nảy như vậy chứ? Phàm đã là người xuất gia theo phật hạnh thì luôn tâm niệm từ bỏ ba chữ "tham sân si" đặng sớm về cõi niết bàn thoát khỏi vòng tử luân hồi, hầu phục phật tổ. Chẳng lẽ vì một gian Tri Tăng Đường phạm Niên Nguyệt Cửu Khí, có thể tạo lập họa kiếp cho Thiếu Lâm Tự mà đại sư lại đánh mất phật hạnh để "tham sân si" chi phối mình?
Tri Giới thở hắt ra, gằn giọng nói:
- Bổn đại sư không thèm nghe những lời càn rỡ của tiểu tử.
- Đại sư còn quá nặng danh lợi, sao có thể trở thành kẻ đạo hạnh của phật môn chứ?
- Đối với tiểu tử thì bổn hòa thượng cần gì phải giữ lễ đạo hạnh với ngươi chứ.
Đúng, bổn đại sư là kẻ không tròn đạo hạnh phật môn đó, nhứt là với tiểu tử kìa.
Cùng với lời nói đầy chất giọng hung hăng đó, Tri Giới hòa thượng liền thi triển tuyệt kỹ Thập Bát La Hán Quyền Phổ. Thập Bát La Hán Quyền Phổ vốn là mười tám thế quyền cực kỳ lợi hại, chỉ những bậc cao tăng Thiếu Lâm mới đủ bản lĩnh thi triển.
Nó vốn là công phu dùng để cận chiến, khi thi triển dễ vào sát giới nên tuyệt nhiên không truyền thụ cho những người mới xuất gia. Tri Giới hòa thượng đã tụ thành chức nghiệp Tri Tăng Đường, thân phận thuộc hàng tôn trưởng trong Thiếu Lâm Tự nên mới được thụ học tuyệt kỹ Thập Bát La Hán Quyền Phổ của Đạt ma sư tổ.
Tri Giới hàthượng thét lớn:
- Song Long Xuất Hải!
Chiêu thức quyền phong đánh ra nhằm hai bên vùng ngực Quân Bình tập kích.
Thế công này của Tri Giới hòa thượng quả là tàn nhẫn, nếu trúng mục tiêu nhất định vùng thượng đẳng của Hạ Quân Bình sẽ vỡ toang.
Quyền thuật chưa đến mà quyền phong đã đến trước rồi. Lần đầu tiên trực tiếo đối mặt với một đại cao thủ tập kích mình, Quân Bình không khỏi lúng túng hốt hoảng, thậm chí mồ hôi còn xuất ra ngay trên trán chàng.
Quân Bình đâu thể đoán được sự biến hóa thần kỳ của quyền phổ Thập Bát La Hán, bởi kiến văn đối với võ thuật rất hạn hẹp, chỉ ngoài bí thuật Hư Hư Mê Tông Bộ.
Đối phó với một đại cao tăng biết thi triển Thập Bát La Hán Quyền Phổ, Quân Bình chẳng khác nào một thư sinh phải đương đầu với một đại sát thủ kỳ tuyệt trong chốn giang hồ.
Aùp lực quyền phong do Tri Giới hòa thượng phát tác ập đến, trong tìmh huống dù muốn hay không muốn, Hạ Quân Bình cũng buộc phải thi triển Hư Hư Mê Tông Bộ tránh né để tự bảo vệ mình.
Chàng chao mình lách ngang, để quyền phong cùng quyền thuật của Tri Giới hòa thượng đánh sượt qua người, vỗ luôn vào vách tịnh cốc.
Ầm
Vách tịnh cốc bị quyền phong đánh bậc ra đổ sầm xuống đất. Quân Bình nghĩ thầm:
- Eo ôi nếu để cho lão hòa thượng này đánh trúng, chắc chắn mình khó sống nổi quá Ý nghĩ còn đọng trong đầu Quân Bình thì tiếng của Tri Giới hòa thượng đã vang lên hai bên tai chàng:
- Xa Luân Quyền Phổ.
Quân Bình còn chưa hiểu câu nói của Tri Giới hòa thượng thì cảm nhận trước mặt mình đôi song quyền mãnh liệt của đối phương kết thành một chiếc vòng vùn vụt ập tới.
Quân Bình biến sắc bởi sự biến hóa thần kỳvà huyền diệu đó. Mắt chàng hoa lên bởi vòng bánh xe do đôi quyền phổ của Tri Giới hòa thượng tạo thành.
Vụt vụt vụt vụt
Quân Bình bặm môi thi triển Hư Hư Mê Tông Bộ nhằm lánh tránh thế Xa Luân Quyền Phổ của Tri Giới hòa thượng. Mặc dù đã dụng hết tất các sở học kỳ tuyệt của bộ pháp Hư Hư Mê Tông Bộ, nhưng Quân Bình vẫn có cảm giác quyền thuật của lão Tri Giới sàn sạt khắp toàn thân mình. Thậm chí quyền phong do quyền thủ tạo ra chi chít ngay sát y phục của chàng.
Nếu không nhờ sự thần diệu, ảo diệu của pháp Hư Hư Mê Tông Bộ, có lẽ Quân Bình đã biến thành một đống thịt bầy nhầy bởi quyền thuật khốc liệt của Tri Giới hòa thượng. Mặc dù chàng không có kinh nghiệm giao đấu cũng như võ công mà chỉ dựa vào Hư Hư Mê Tông Bộ pháp, nhưng nhờ sự biến hóa thần kỳ của bộ pháp đó nên quyền phổ Thập Bát La Hán tạm thời vẫn chưa công trúng Quân Bình.
Rầm rầm. Thêm hai bức vách hai bên bị quyền thuật của Tri Giới hòa thượng đánh bật đổ sầm xuống đất. Cuộc giao thủ giữa Hạ Quân Bình và vị Tri Tăng Đường Thiếu Lâm Tự nghiêng hẳn về một phía. Nếu Tri Giới hòa thượng cố tâm dụng quyền thuật La Hán đế công kích Quân Bình thì ngược lại chàng chỉ dựa vào Hư Hư Me âTông Bộ để lách tránh. Một người chủ động công, một người chỉ biết tránh né, nên rõ ràng hạ phong hoàn toàn nghiêng về Quân Bình.
Hai bức vách vừa đổ bật ra bởi trúng quyền phong của Tri Giới hòa thượng thì nóc tịnh xá cũng đổ sầm xuống bởi không còn điểm tựa. Tình thế chẳng đặng đừng, Quân Bình buộc thi triển Hư Hư MêTông Bộ thoát ra bên ngoài.
Chàng điểm mũi giày lướt ngược sau hai trượng. Thuật khinh thân của chàng như đạp lên không khí mà đi.
Tri Giới hòa thượng rít lên:
- Tiểu tử ngươi chạy xuống a tỷ cũng không thoát khỏi tay bổn hòa thượng đâu.
Tri Giới hòa thượng liền bám theo Quân Bình cùng lúc mái tịnh cốc đổ xuống ngay sau lưng lão.
Rầm
Mái gian tịnh cốc đổ xuống, vô tình một hạt bụi bắn ra xẹt vào nhãn quang Quân Bình.
Chàng thốt lên:
- Ôi cha!
Hạt bụi ập vào buộc Quân Bình phải nhắm mắt lại, nước mắt trào ra khiến chàng chẳng còn nhận biết quyền thuật của đối phương. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó, Quân Bình nghe rõ tiếng quyền phong ập tới ngay vùng thượng đẳng của mình.
Chàng bối rối thét lên:
- Chết rồi!
Quân Bình đoán chắc lần này không tránh khỏi quyền phong của Tri Giới hòa thượng, nên mới buột miệng thoát ra câu đó.
Chính vào khoảnh khắc gần như tử thần đã nắm được mạng vận của Quân Bình thì Phi Tiên Tử như một cánh nhạn từ phía sau lướt tới. Ngọc thủ của nàng vươn tới theo một thế chưởng vô cùng quái lạ. Quan sát thật kĩ thì chưởng ánh của Vi Thiên Cơ như một thế chớp của chim ưng.
Mười đạo chỉ phong của mười đầu ngón tay thanh mảnh của nàng bắn ra đón lấy quyền thuật La Hán của Tri Giới hòa thượng.
Ầm
Đón thẳng đỡ thẳng quyền thuật La Hán của Tri Giới hòa thượng nhưng Phi Tiên Tử vẫn ung dung hạ thân xuống ngay bên cạnh Hạ Quân Bình, trong khi Tri Giới hòa thượng phải thối lui hai bộ mới trụ vững.
Vi Thiên Cơ từ tốn nói:
- Đỡ một đạo Lôi Lệ Tam Xí của bổn cô nương mà lão hòa thượng vẫn trụ vững là khá lắm rồi đó.
Tri Giới hòa thượng sững sờ, sa sầm mặt. Lão gằn giọng nói:
- Phi Tiên Tử, đây là chuyện riêng của bổn tăng với tên thư sinh gàn rở Hạ Quân Bình, không liên can đến cô nương. Cô nương đừng xen vào.
Phi Tiên Tử nhún vai, lắc đầu:
- Rất tiếc bổn cô nương không thể đứng yên để mặc cho lão hòa thượng lấy mạng Tiểu Thần Toán Tử.
Quân Bình đã dụi mắt, lấy lại bình tĩnh. Chàng nhìn sang Vi Thiên Cơ:
- Đa tạ cô nương đã ra tay phò trợ!
- Hạ công tử đừng khách sáo. Vi Thiên Cơ chỉ giận mình đến trễ thôi.
Tri Giới hòa thượng hậm hực nói:
- Phi Tiên Tử cô nương quyết xen vào chuyện riêng của lão nạp à?
- Tất nhiên!
Nàng thản nhiên rút đôi Phi Điểu Thiên Can, rồi mỉm cười nói:
- Nếu lão hòa thượng có đủ bản lĩnh đối phó với đôi Phi Điểu Thiên Can của bổn cô nương thì cứ tiếp tục bức ép Hạ công tử.
Tri Giới hòa thượng nhìn đôi Phi Điểu Thiên Can, ngập nhừng rồi nói:
- Phi Điểu Thiên Can là tuyệt kỹ binh khí của Thất Cầm Phượng Hoàng Quái bà bà.
- Kiến văn của lão hòa thượng uyên bác đó!
Tri Giới hòa thượng hậm hực lườm Quân Bình. Lão nhìn lại Vi Thiên Cơ hằn học nói:
- Nể mặt Thất Cầm Phượng Hoàng Quái bà bà, lão nạp bỏ qua cho gã thư sinh kia đó. Nhưng có ngày lão nạp cũng tìm lại ngươi.
Tri Giới dứt lời quay lưng trổ khinh công bỏ đi.
Hạ Quân Bình buông một tiếng thở dài:
- Đa tạ Vi cô nương đã cứu tại hạ!
Vi Thiên Cơ mỉm cười:
- Hạ công tử lại khách sáo nữa rồi. Nhưng từ bây giờ công tử phải tự bảo trọng đó. Thế nào lão hòa thượng kia cũng đến tìm công tử.
Quân Bình thở dài:
- Tri Giới hòa thượng tìm tại hạ để sinh chuyện, chẳng qua là tại hạ đã nói với phương trượng Chánh Giới cái nguy của tòa Tri Tăng Đường gây ra cho Thiếu Lâm Tự.
Sau này một khi Tri Giới đại sư hiểu ra thì chẳng còn tìm tại hạ sinh chuyện nữa.
- Hạ công tử nghĩ đơn giản như vậy à?
- Thế theo Vi cô nương thì sao?
- Lão hòa thượng Tri Tăng Đường không bỏ qua cho Hạ công tử đâu. Lão bất nhẫn bỏ đi chẳng qua đã biết rõ sự lợi hại của đôi Phi Điểu Thiên Can.
- Tại Quân Bình đã tạo ra nghiệp quả cho mình.
Nói đến đây, chàng buông một tiếng thở dài.
Vi Thiên Cơ mỉm cười, nhún vai nói:
- Sao Hạ công tử lại ủ dột như vậy? Công tử há chẳng được thiên hạ gán cho ngọai hiệu Tiểu Thần Toán Tử kia mà? Phàm công tử có thể suy luận để nhìn thấy hậu vận của người khác, thì có thể cũng biết trước được hậu vận của mình chứ.
Quân Bình nhìn Vi Thiên Cơ:
- Kẻ biết về người thường không biết về mình. Đó là cái lẽ của thiên can.
Phi Tiên Tử Vi Thiên Cơ bật cười khanh khách. Tràng tiếu ngạo của nàng nghe tợ như ngọc khua vào nhau, vừa thánh thót vừa thanh tao.
Nàng vừa dứt tràng tiếu ngạo Quân Bình liền hỏi:
- Vi cô nương, Mộ huynh và Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông đâu cả rồi?
Quân Bình vừa dứt câu thì ba hồi chuông lồng lộng cất lên từ trên Đại Hồng Bảo Điện, lần này tiếng khánh chuông nghe thật ảm đạm và thê lương.
Nghe tiếng khánh chuông, mặt Quân Bình thoạt đanh lại. Chàng lơ đễnh nhìn lên bầu trời xanh, bâng quơ nói:
- Đại Minh phương trượng đã viên tịch rồi.
Vi Thiên Cơ cau mày, nghi ngờ hỏi:
- Hạ công tử ở đây mà biết Đại Minh phương trượng trong tĩnh lăng đã viên tịch à?
Nàng cười mỉm:
- Hạ công tử có thể biết được chuyện trong tĩnh lăng sao?
- Nếu Vi cô nương lắng nghe sẽ biết được tiếng khánh chuông đã nói lên điều tại hạ vừa nói.
- Tất cả mọi người đã tụ về tĩnh lăng, công tử đến đó chứ?
Quân Bình nhíu mày:
- Thời khắc chuyển luân Lường Thiên Xích Thiên Căn dã đến. Tại tĩnh lăng ví như chảo dầu sôi. Vi Thiên Cơ phải cực kỳ bảo trọng. Nếu như Đại Minh phương trượng không có sự chuẩn bị trước thì máu sẽ chảy thành sông, thây chất thành núi.
Vi Thiên Cơ chớp mắt nhìn Quân Bình:
- Hạ công tử nghĩ như vậy?
- Tại hạ nói theo sự suy luận của Niên Nguyệt Cửu Khí.
- Vậy Hạ công tử có đến tĩnh lăng không?
Quân Bình gật đầu:
- Tất nhiên Quân Bình phải đến rồi.
- Vậy Thiên Cơ và Hạ công tử cùng đi. Thiên Cơ nghe Mộ Chí Cừu nói, Hạ công tử không hề biết võ công, ngoại trừ bộ pháp Hư Hư Mê Tông Bộ vừa mới thụ học của Thần Hành Tiểu La Hán.
Quân Bình mỉm cười:
- Tại hạ không nghĩ đến việc thụ học võ công.
- Nếu như công tử không có võ công thì nhất thiết phải luôn ở bên Vi Thiên Cơ.
Với một người không hề biết võ công như công tử, có mặt tại tĩnh lăng lúc này sẽ có nhiều điều dữ hơn điều lành đó.
- Nếu được Vi cô nương phò trợ thì Quân Bình đâu còn ngại gì nữa.
- Hạ công tử khách sáo tâng bốc quá rồi đó. Đến lúc gặp chuyện bất trắc, Hạ công tử lại thất vọng.
- Tại hạ chẳng hề thất vọng đâu.
Hai người rời tịnh cốc hướng về tĩnh lăng, cùng trổ kinh thuật băng đi. Đi bên cạnh Quân Bình, Thiên Cơ thỉnh thoảng lại liếc trộm chàng. Vẻ mặt của Quân Bình dù thanh tú, khôi ngô, nhưng ẩn hiện trong nét lịch lãm khôi ngô đó là những nét thâm trầm, uy nghi, tợ như một nhà hiền triết đắm chìm trong cảnh giới hư vô.
Chính vẻ mặt của chàng buộc Thiên Cơ phải lên tiếng hỏi:
- Hạ công tử đang nghĩ gì vậy?
Nhìn sang Thiên Cơ, Quân Bình đáp:
- Tại hạ bổng cảm nhận sự bồn chồn lo lắng. Cảm giác đó khiến cho tại hạ bất an khi nghĩ đến sự chuyển luân Thiên Căn sắp đến. Chỉ sợ sự chuyển luân kia sẽ tạo ra cảnh máu chảy thành sông, thây thành chất thành núi mà thôi.
- Nếu như sợ sự biến máu chảy thành sông, thây chất thành núi, sao công tử không chịu nghĩ cách đổi sự biến từ họa thành phúc, nguy thành an?
- Nếu tại hạ có thể thay trời biến đổi được sự chuyển luân thì Đại Minh phương trượng đâu phải chọn thời điểm này mà viên tịch nhập hóa.
- Xem ra cho dù Hạ công tử có biết được cũng không thay đổi được?
- Thế mới nói, ai cũng có định số của riêng mình.
Ngay trước khoảng sân lót gạch trước thạch môn tĩnh lăng, tất cả các môn phái trong võ lâm đã tụ về. Võ đang với dự có mặt của Nhất Tiếu đạo trưởng. Đúng với ngoại danh với đạo sĩ, trên miệng lúc nào cũng điểm nụ cười mỉm, xem chừng hai cánh môi của lão được tạo hóa mặn thì một nụ cười thì đúng hơn. Ngoài Nhất Tiếu đạo trưởng còn có tam tuyệt kỳ tài Thiếu Kinh Luân, Hoàng Nhan Cương và Lục Tồn Sanh. Ba người chỉ ngoài tam tuần nhưng danh tự đã chấn động giang hồ võ lâm.
Đứng bên cạnh Võ Đang đại phái là Cái Bang. Bang chủ Túy Tiên Ông Phùng Nhĩ với sắc diện lúc nào cũng đỏ gay, đỏ gấc. Mặc dù lão bang chủ đến tĩnh lăng để cung nghinh kim thân Đại Minh phương trượng, một hòa thượng mà tất cả các nhân vật giang hồ đều tôn xưng là thần tăng, tuy nhiên lão không thể bỏ được có tật nghiện rượu.
Đứng hầu hai bên Túy Tiên Ông là nhóm trưởng lão trong những bộ y trang thêu ba túi to trước ngực chứng tỏ thân phận trưởng tôn, như Hớn Cam, Thành Khôn, Tạ Nhu Nhẫn, Cứ Sinh Bảo, Lê Thân Nghiệp.
Hùynh Thuyền Bang được chính bang chủ Dương Vĩ Đẩu thống lĩnh với hơn năm mươi môn hạ. Người nào cũng nai nịt chỉnh tề trong sắc phục riêng biệt tượng trưng cho bang phái mình.
Đứng cạnh Hùynh Y Bang là hai vị tổng và phó tiêu đầu Kim Tiền tiêu cuc. Người có vóc dáng vạm vỡ, vận võ phục, tay cầm trường thương là tổng tiêu đầu Mộc Thành Vĩ Mộc. Phó tổng tiêu đầu là Cáp Y Dung, có thân dạng hoàn toàn khác với Mộc Thành Vĩ. Mộc Thành Vĩ có vóc dáng của một đại lực hán nhân, vai ba tấc rộng, thân mười tấc cao thì ngược lại Cáp Y Dung trông như cây tre sậy khẳng khiu, dung diện dài ngoằng, hai mắt xếch ngược trông thật ngổ ngáo.
Ngoài ra còn có Ngũ Kiếm Phái. Ngũ Kiếm Phái là sự hợp nhất của các phái:
Hoa Sơn, Thanh Thành, Nga Mi, Tung Sơn và Hành Sơn. Tất cả các vị tôn trưởng của Ngũ Kiếm Phái đều khoác vẽ mặt đạo mạo trang trọng còn hơn cả những đạo sĩ Võ Đang. Chấp chưởng môn Ngũ Kiếm Phái do La Thiên Hào đảm tránh. Họ La chỉ ngoài tứ tuần, nhưng đã có chức vị cao trọng trong Ngũ Kiếm Phái, bởi thanh Dương Kiếm mà bất cứ kiếm thủ nào nghe đến cũng phải nể mặt.
Ngoài các môn phái lớn còn có những nhân vật đã thành danh trên giang hồ không phân biệt hắc đạo hay bạch đạo đến cung nghinh kim thân Đại Minh phương trượng. Những người đó gồm Vu Thư Tường với ngoại hiệu Thiết Trảo Công, Hứa Thái Hòa với ngoại hiệu Phi Kim Tử, Thân Bất Hoại Giả Đằng Nhu.
Trong đám quần hào đó nổi lên một nữ lang vận hồng y, đội nón rộng vành, mặc dù dùng nón che chân diện mục nhưng lối phục sức của nàng không một ai không nhận ra đó chính là Aâm Ma Khan Tiểu Hồng với những tuyệt kỹ Ngân Phách Băng Châm và Băng Hồn Chưởng đã từng lấy mạng biết bao nhiêu nhân vật thành danh trong chốn giang hồ.
Đứng bên cạnh Aâm Ma Khan Tiểu Hồng là một lão gù, có vẽ mặt khắc khổ, tưởng chừng như cục gù trên lưng lão xuống. Mặc dù dị tướng dị dạng nhưng các vị chưởng môn đều không dám khinh suất làm mất lòng lão. Ngoại hiệu của lão là Đà Nhân Bất Di Mạng thì ai cũng phải biết.
Đứng tách biệt khỏi đám quân hào, tay chân không ngừng táy máy, thỉnh thoảng lại đưa mắt lẳng lơ với các tráng niên chính là Bội Phân Phân. Vì sao Bội Phân Phân không nhập cùng với đám quần hào? Vì y hoàn toàn khác biệt mọi người về dáng vẻ bên ngoài lẫn tư cách ái nam ái nữ. Cho dù Bội Phân Phân cố tình làm dáng lẳng lơ thì cũng chẳng một ai dám mon men đến gần y. Chỉ nhìn sơ qua mười ngón tay cong vút, với sắc đen xì bóng lưỡng, người ta cũng đủ chờn lòng rồi, huống chi lại còn biết tõng y là một gã biến thái, lập dị, hành tung không sao lường trước được.
Đứng ngay phía trước thạch môn là hai hành tăng nhân Thiếu Lâm Tự. Ai nấy đều vận tăng y chỉnh tề. Chánh Giới phương trượng đầu đội kim mão, tay cầm thiền trượng, cổ đeo xâu chuỗi bồ đề, sắc diện vô cùng trang trọng. Đứng bên cạnh chẳng ai khác mà chính là võ tăng hộ đường Hành Pháp Đại sư cùng với Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông. Mặc dù Đại Minh phương trượng, ngôi sao bắc đẩu của võ lâm đã nhập tĩnh lăng, và sắp đến thời khắc tịnh thân nhập niết bàn nhưng sựï có mặt của Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông cũng khả dĩ có thể tạo cho Thiếu Lâm một thực lực mới mà những ma đầu hắc đạo không thể xem thường được.
Ngoài các nhân vật võ lâm Trung Nguyên còn phải kể đến một người. Đó là A Đa Kha Mạc, chủ nhân Ngọc Điện Cung, tận bên Tây Hạ cũng không quản đường xa Thiếu Lâm Tự. Sự biến diện của A Đa Kha Mạc khiến cho quân hào không hiểu dụng ý của chủ nhân Ngọc Cung. Nếu như A Đa Kha Mạc đến cũng nghinh kim thân Đại Minh phương trượng thì đó là điều hoan hỉ vô lượng nhưng ngược lại thì A Đa Kha Mạc cũng là một lực lượng khiến quần hào bạch đạo phải e dè. Thiên hạ thường kháo với nhau, bên Tây Hạ có chủ nhân Ngọc Cung A Đa Kha Mạc thì tại Trung thổ có Đại Minh phương trượng cùng Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh và Dị Thần giáo chủ. Tất cả những người đó đã tạo thành một lực lượng tối thượng, thống lĩnh mọi môn phái trong giang hồ.
Mộ Chí Cừu lia nhanh tinh nhãn qua tất cả quần hào. Y cố tìm xem Hạ Quân Bình đang ở đâu trong đám của những nhân vật võ lâm này.
Y buông một tiếng thở dài như gánh nặng sau khi không thấy Hạ Quân Bình.
Nhưng tiếng thở ra chưa dứt hẳn trên miệng thì y đã nhận ra Hạ Quân Bình và Phi Tiên Tử Vi Thiên Cơ. Mộ Chí Cừu khẽ lắc đầu, nghĩ thầm:
- Ngươi không nên đến mới đây đúng Từ trong tĩnh lăng, ba tiếng mõ trỗi lên, vị thánh tăng hộ tĩnh lăng đứng lên. Hai vị thánh võ tăng hộ tĩnh lăng liền chắp tay, miệng lầm bầm đọc phật hiệu. Tiếng mõ trong tĩnh lăng như một tín hiệu báo cho các chư tăng Thiếu Lâm biết chuyện gì đã xảy ra. Tất cả mọi chư tăng Thiếu Lâm đồng loạt xướng hồi kinh cầu an.
Cùng với tiếng niệm kinh của các vị cao tăng Thiếu Lâm thì thạch môn từ từ chuyển động mở ra. Từ trong tĩnh lăng chiếc bồ đoàn trên có kim thân pháp thể của Đại Minh phương trượng trượt ra ngoài. Đại Minh phương trượng trong tư thế ngồi kiết đà, hai mắt nhắm lại. Thần khí của người không giống như người chết mà lại thật hồng hào, tươi tắn. Hai tay chấp trước ngực, đở lấy xâu chuỗi bồ đề đã lên nước bóng lộn.
Tất cả chư tăng Thiếu Lâm đồng loạt quỳ xuống, thành kính hướng về kim thân của Đại Minh phương trượng hành đại lễ.
Chánh Giới đại sư luôn miệng đọc phật hiệu:
- A di đà phật!
Chờ cho chúng tăng tụng xong hồi kinh tưởng niệm Đại Minh phương trượng, Chánh Giới đại sư mới bước ra hành đại lễ trước kim thân của Đại Minh phương trượng rồi định nhãn hướng về quần hào cất tiếng thật trang trọng:
- A di đà phật! Đại Minh sư huynh, ngôi sao bắc đẩu của Thiếu Lâm kể từ lúc này đã tắt. Đại Minh sư huynh đã ra đi về chầu phật tổ Như Lai, các vị thí chú đã đến tận Thiếu Lâm để cung nghinh pháp thể, khiến cho chúng tăng Thiếu Lâm vô cùng cảm kích và hoan hỉ. Nhân cuộc lễ cung nghinh pháp thể Đại Minh sư huynh, bần tăng xin được tuyên bố với chư vị thí chủ, kể từ lúc này, Thiếu Lâm Tự rút khỏi võ lâm giang hồ, để chuyên tâm tu hành đạo hạnh. Nếu trước đây, Thiếu Lâm có ân oán với bất cứ ai, với bất cứ môn phái nào thì nay xem như được gội rửa thanh toàn xóa nợ trong võ lâm giang hồ.
Chánh Giới đại sư ngưng lời vì những tiếng xì xào từ quân hào rộn lên. Lời tuyên bố ly khai khỏi võ lâm của vị tân phương trượng khiến cho quân hào thoạt sững sốt, nhất là hàng ngũ bạch đạo. Chờ cho quần hào lắng dịu hẳn, Chánh Giới đại sư mới nói tiếp:
- Mặc dù Thiếu Lâm được các vị thí chủ tôn vinh là Bắc Đẩu võ lâm, nhưng không có gì tồn tại với thời gian. Cái danh đó rất phù du, cũng như sự ra đi của Đại Minh sư huynh. Mong rằng các chư vị thí chủ từ nay dành cho Thiếu Lâm Tự sự im lặng, yên bình của chốn thanh tu. A di đà phật!
Lời Chánh Giới đại sư vừa dứt thì ba hồi đại hồng chung được gióng lên. Tiếng đại hồng chung vang xa nghe vừa mênh mang vừa đượm buồn.
Tiếng đại hồng chung vừa dứt thì Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm với thuật kinh công thần kỳ. Mặc dù ngồi chễm chệ trên bồ đoàn, có khắc hình đôi mãng xà che trên đầu như một chiếc lọng, nhưng Cừu Thiên Nhậm vẫn lướt là đà trong không trung rồi từ từ hạ xuống ngay phía trước thạch môn đối diện với kim thân pháp thể Đại Minh phương trượng.
Liền ngay sau sự xuất hiện của Dị thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm, chẳng bao lâu bọn giáo đồ Dị Thần Giáo rầm rập tiến ra. Tất cả giáo chúng đều nai nịt gọn gẽ, binh khí lăm lăm như chuẩn bị lâm trận.
Thần Hành Tiểu La Hán sa sầm mặt bởi sự xuất hiện của chúng giáo đồ Dị Thần Giáo. Tuệ Thông nhìn chăm chăm vào mặt Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm.
Không khí trang trọng trước tĩnh lăng Thiếu Lâm bất giác trở nên căng thẳng với sự xuất hiện của Dị Thần Giáo Chủ Cừu Thiên Nhậm.
Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm nhìn kim thân pháp thể Đại Minh phương trượng, từ tốn nói:
- Bổn tọa đến chậm nhưng vẫn không muộn.
Chánh Giới đại sư lần chuỗi bồ đề, niệm phật hiệu rồi trang trọng nói:
- Chúng chư tăng Thiếu Lâm vô cùng hoan hỉ khi thấy Dị Thần giáo chủ đến cung nghinh pháp thể Đại Minh sư huynh. Theo tôn chỉ di huấn của Đại Minh sư huynh thì sau khi người nhập định, trở thành pháp thể kim cương bất hoại thì Thiếu Lâm sẽ rút khỏi võ lâm giang hồ. Kể từ hôm nay, Thiếu Lâm đã vĩnh viễn không còn chen vào chuyện võ lâm. Tất cả danh tự, ân oán cũng như những ngiệp quả với võ lâm đều tự tan biến. A di đà phật!
Cừu Thiên Nhậm quắc mắt, mỉm cười:
- Thiếu Lâm Tự xin rút khỏi cuộc tranh đọat võ lâm ư?
- A di đà phật! Đó là tôn chỉ di huấn của Đại Minh sư huynh.
- Thế Thiếu Lâm không nghĩ đến ân oán với Dị Thần Giáo à?
- Kể từ hôm nay, tất cả ân oán Thiếu Lâm xem như không còn.
- Tân phương trượng nói hay lắm. Nhưng bổn tọa sợ không được như tân phương trượng vừa nói. Dù Thiếu Lâm có tự rút ra khỏi võ lâm giang hồ thì từ trong sâu thẳm của mọi người, Thiếu Lâm vẫn là đỉnh cao của võ lâm Trung Nguyên.
- A di đà phật! Cừu giáo chủ nói vậy hóa ra đã ràng buộc kẻ xuất gia phải nhọc thân trong chốn thị phi.
Cừu Thiên Nhậm lắc đầu:
- Bổn tọa không có ý bắt các vị tăng Thiếu Lâm phải nhọc thân trong chốn thị phi. Sự xuất hiện của bổn tọa này tại Thiếu Lâm không phải để gây thù chuốc oán với Thiếu Lâm, mà chỉ đến để chiêm bái kim thân Đại Minh phương trượng, kẻ mà trước đây, nếu không có thì Dị Thần Giáo đã nghiễm nhiên trở thành giáo phái duy ngã độc tôn.
- A di đà phật! Bần tăng vô cùng hoan hỉ khi nghe những lời thành tâm của Cừu giáo chủ.
Cừu Thiên Nhậm mỉm cười:
- Bổn tọa nghe nói, khi Đại Minh phương trượng nhập tĩnh lăng thì pháp thể sẽ trở thành kim cương bất họai:
- A di đà phật! Điều đó quả không sai.
- Hay thật Thiếu Lâm đúng là chốn thánh địa của võ học Trung Nguyên. Bổn tọa đã đến đây, chẳng hay tân phương trượng có thể cho bổn tọa chiêm ngưỡng pháp thể của Đại Minh đại sư?
- A di đà phật! Nếu giáo chủ có thành ý, bần tăng xin được dọn đường để giáo chủ chiêm bái.
Cừu Thiên Nhậm gật đầu:
- Được lắm Tân phương trượng hãy dọn đường cho bổn tăng chiêm bái pháp thể thánh tăng.
- A di đà phật! Bần đạo xin sẵn sàng.
Chánh Giới đại sư liền ra hiệu. Ngay lập tức, chúng chư tăng liền trải một chiếc thảm từ bồ đoàn của Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm kéo dài đến những bậc tam cấp dẫn lên cửa tĩnh lăng.
Thấy Chánh Giới đại sư quá xem trọng Dị Thần giáo chủ, Thần Hành Tiểu La Hán đã lộ những nét bất mãn lên mặt. Lão tăng Phá Giới Tuệ Thông lẩm nhẩm nói:
- Cừu giáo chủ là cái quái gì mà xem ra không coi võ lâm quần hào ra gì cả.
Cùng với ý niệm đó, Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông ngấm ngầm vận hóa công lực chờ đợi kỳ biến nếu xảy ra sẽ tranh thủ tiên cơ với giáo thủ với Dị Thần giáo chủ.
Chính vào lúc lão tăng đang khẩn trương để chuẩn bị đối phó với Dị Thần giáo chủ thì Hạ Quân Bình đã đến bên cạnh lão.
Hạ Quân Bình khẽ nói:
- Thần Hành Tiểu La Hán tăng huynh sao lại trang trọng quá vậy?
- Hạ đệ đó hả?
- Đệ thấy tăng huynh quá khẩn trương rồi đó.
- Hừ Ta đang bực bội về thái độ xấc xược của Dị Thần giáo chủ. Lão ma đầu đó ngỡ Thiếu Lâm Tự chẳng còn ai đủ bản lãnh đối phó với lão sau khi Đại Minh sư huynh viên tịch.
Quân Bình mỉm cười:
- Nếu tăng huynh nôn nóng thì hậu quả khó lường. Hạ đệ đã chú nhãn khảo sát chân diện dung của pháp thể Đại Minh đại sư. Tất cả đều đã được Đại Minh đại sư sắp xếp rồi. Tăng huynh không phải lo lắng như vậy?
- Lão đệ có thể biết trước chuyện gì sắp xảy ra không?
Hạ Quân Bình nhỏ giọng nói:
- Đệ chỉ có thể lặp lại câu nói "ẩn tướng, lộ tướng". Chưa đến thời khắc chuyển luân mà đảo lộn ngũ hành thì chỉ gặp đại họa mà thôi.
Thần Hành Tiểu La Hán lắc đầu:
- Hạ đệ nói ta không hiểu gì cả.
- Cái gì đến ắt sẽ đến. Kỳ biến thần kỳ sẽ đến ngay thôi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 19-8-2015 18:03:29 | Xem tất
CHƯƠNG 9 - LẬP SAO TƯỚNG
Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm rời thạch ban có đôi mãng xà vương, chậm rãi rảo bước theo tấm thảm đó tiến dần về phía kim thân pháp thể Đại Minh phương trượng. Mặc dù giữ phong thái rất ung dung, tự tại, nhưng bên trong Cừu Thiên Nhậm vẫn ngấm ngầm vận hóa công lực.
Sau mỗi bước chân của Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm, cục trường tĩnh lăng càng lúc càng trở nên căng thẳng tột cùng. Tất cả mọi người tề tụ Ở đây đều biết, Dị Thần Giáo đã hai lần toan tiêu hủy tòa Thiếu Lâm Tự, để tạo uy danh độc tôn của mình, nhưng cả hai lần đều bị thất bại bởi thần tăng Đại Minh phương trượng.
Trong khi mọi ánh mắt đều chăm chăm quan sát mọi cử động, và từng bước đi của vị giáo chủ Dị Thần Giáo thì Chánh Giới đại sư lại không ngừng niệm phật hiệu.
Trên chân diện dung của người lộ hẳn những nét lo lắng tột bực. Sự lo lắng đó đã khiến cho vị tân phương trượng phải xuất hạn mồ hôi.
Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông bặm môi lên tiếng thở dài. Lão ngượng hỏi Quân Bình:
- Huynh không hiểu Thiên Căn lẫn Lường Thiên Xích, hay Niên Nguyệt Cửu Khí như Hạ đệ, huynh cũng chẳng thể biết chuyện gì sắp xảy ra nhưng tăng huynh có thể đoán chắc một điều.
Quân Bình ôn nhu hỏi:
- Huynh đoán chắc điều gì?
- Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm không có ý tốt đến Thiếu Lâm chỉ để cung nghinh pháp thể Đại Minh sư huynh.
- Đã hai lần muốn tiêu hủy Thiếu Lâm, thì mục đích của Dị Thần giáo chủ ai cũng biết. Chính vì y có ý đó nên mới có cuộc cung nghinh pháp thể Đại Minh đại sư.
- Nói như Hạ đệ thì Đại Minh sư huynh đã biết trước sự có mặt của lão ma đầu Dị Thần Giáo?
Quân Bình mỉm cười:
- Đêm hôm qua, Quân Bình đã nhìn trời, và biết được dây là khoảnh khắc Tam Sát. Nói đến Tam Sát, đệ khó giải thích hết, nhưng có thể gói gọn trong một câu:
Tam Sát là sát trong Tam Hợp Thái Tuế, mỗi năm chiếm ba phương Tuyệt, Thái, Dưỡng.
Tuyệt là sát kiếp, Thái là tại sát, Dưỡng là tuế sát. Đại Minh đại sư tĩnh thân nhập định vào thời khắc Tam Sát, nhằm mục đích chuyển luân họa thành phúc. Nếu Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm thực hiện tham vọng độc bá thiên hạ sẽ vô tình phạm vào Tam Sát, mặc dù lão có sao tướng nhưng phạm vào Tam Sát thì họa cũng rất nghiêm trọng.
Thần Hành Tiểu La Hán thở ra:
- Hạ đệ càng giải thích lão tăng phá giới này càng mù tịt. Nếu như muốn hiểu chắc tăng huynh phải diện bích như Đạt Ma tổ sư năm xưa. Tăng huynh không cần biết Tam Sát hay ngũ sát, nhưng nếu Dị Thần lão ma vọng động làm tổn thương kim thân đại sư huynh Đại Minh thì tăng huynh không khoanh tay đứng nhìn đâu.
- Tiểu La Hán tăng huynh sẽ không bận tâm lắm đâu. Hậu vận sau ngày hôm nay mới là sự bận tâm của huynh đó.
Trong khi Hạ Quân Bình và Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông đối đáp với nhau thì Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm đã tiến đến trước kim thân pháp thể Đại Minh đại sư.
Dị Thần giáo chủ khoanh tay nhìn pháp thể kim thân Đại Minh đại sư. Aùnh mắt Cừu Thiên Nhậm toát ra cái nhìn hậm hực. Đôi chân mày co lại với vẻ hằn học. Nhìn kim thân pháp thể Đại Minh phương trượng, Cừu Thiên Nhậm lộ rõ những nét căm phẫn ra ngoài.
Y nhẩm nói:
- Lão tăng già, định số đã sắp xếp theo ý của bổn tọa. Dù cho lão có là thánh tăng, cũng phải đến thời khắc từ bỏ cõi đời này mà thôi. Bổn tọa đã chờ đợi, chờ đợi lâu lắm rồi, và hoàng thiên đã thông hiểu cho ước muốn của ta.
Hai cánh môi Cừu Thiên Nhậm khẽ nhếch lên rồi nói tiếp:
- Sự hiện hữu của lão khiến cho bổn tọa không thể thực hiện được khát vọng của mình, cũng như hiện hữu của kim thân pháp thể của lão trong thời khắc này càng khiến cho bổn tọa cảm thấy mình chưa thể độc tôn trong thiên hạ. Tất cả mọi người đều muốn cung nghinh kim thân của lão tăng già, nhưng với bổn tọa thì không. Ngay lúc này, bổn tọa chỉ muốn tiêu hủy kim thể của lão mà thôi.
Lời vừa dứt, mặt Cừu Thiên Nhậm sa sầm hẳn lại. Trong huyết mạch lão trổi lên cơn sóng giận dữ cuồn cuộn. Hai hàm răng nghiến lại phát ra những âm thanh ken két.
Tất cả sự biến đổi trên mặt Cừu Thiên Nhậm không qua được ánh mắt tin tường của Thần Hành Tiểu La Hán Tuệ Thông. Lão tăng phá giới nhẩm nói:
- Hạ đệ, ta nghĩ lão giáo chủ Dị Thần Giáo sắp hành động càn rỡ.
- Đệ đang mong mỏi gã ra tay. Đây là thời khắc của Đại Minh đại sư đã chuẩn bị trước để tiếp Dị Thần giáo chủ. Đệ tin rằng, Đại Minh đại sư đã có sự chuẩn bị để tiếp lão vị giáo chủ Dị Thần Giáo.
Hạ Quân Bình vừa dứt lời thì Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm cũng bất ngờ vận hóa công phu tu vi bản thân, đôi song thủ vùn vụt xoay tròn.
Thần Hành Tiểu La Hán biến sắc, toan mở miệng quát, nhưng lời chưa kịp thốt ra khỏi cửa miệng thì hai đạo kình phong mãnh liệt từ đôi phong thủ của lão Dị Thần giáo chủ đã thoát ra thẳng tiến vỗ thẳng tới kim thân pháp thể của Đại Minh Đại sư.
Aàm
Hành động của Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm khiến cho quần hào đang có mặt tại trước tiõnh lăng Thiếu Lâm Tự đồng lọat thốt lên:
- Ôi
Chánh Giới đại sư nhắm mắt niệm phật hiệu:
-A di đà phật!
Thần Hành Tiểu La Hán thì không thể chịu được nữa, toan lắc vai lướt ra quyết một trận sinh tử với lão ma đầu. Nhưng ý niệm kia của Thần Hành Tiểu La Hán chưa kịp biến thành hành động thì sự biến liền xảy ra sau khi khí chưởng của Cừu Thiên Nhậm chạm đến kim thân pháp thể của Đại Minh đại sư.
Sau tiếng nổ dữ dội, tất cả mọi người những tưởng kim thân pháp thể của Đại Minh đại sư sẽ tan thành cát bụi bởi lực kình quá khốc liệt, nhưng hoàn toàn trái ngược với ý tưởng của mọi người. Mặc dù hứng trọn hai đạo khí kình của Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm có sức mạnh di sơn đảo hải, nhưng kim thân pháp thể của Đại Minh đại sư chẳng hề có sự sứt mẻ nào, thậm chí ngay cả tăng bào cũng chỉ giũ phần phật rồi trở lại như cũ.
Kỳ biến lạ lùng thần kỳ đó buộc mọi người phải thốt lên lần nữa:
- Kim thân bất hoại!
Trong khi quần hào còn ngơ ngác trước hiện tượng thần kỳ từ kim thân pháp thể của Đại Minh đại sư thì trong cuộc Cừu Thiên Nhậm càng ngơ ngẩn hơn. Dị Thần giáo chủ chớp thấy hai mi mắt như Đại Minh đại sư thoạt mở ra.
Lão ma đầu giật mình nghĩ:
- Lão tăng già vẫn còn sống Ý niệm còn chưa thành sự khẳng định thì song thủ đang chấp lại của Đại Minh đại sư bất thình lình hạ xuống. Từ mười đầu ngón tay bắn ra mười đạo chỉ khí với sắc hào quang cầu vồng.
- Tiêân Thiên Khí Công.
Miệng thì thốt, thân pháp của Dị Thần giáo chủ theo thuật khinh thân Hoài Long Hóa Bộ uốn cong mình toan thoái bộ về sau. Phản ứng bằng một động tác thần kỳ và nhanh ngoài một chớp mắt, nhưng Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm cũng không thể tránh thoát hoàn toàn được tuyệt kỹ Tiên Thiên Khí Công của Đại Minh đại sư.
Thân pháp của lão bị đạo Tiên Thiên Khí Công bổ ngay vào vùng đan điền.
Bình
Cừu Thiên Nhậm tợ như cánh điều dứt đây bị lốc dữ thổi tung về sau non mười trượng, va lưng xuống sàn đá. Thần diện của lão biến đổi qua sắc màu tái nhợt.
Tình huống của Dị Thần giáo chủ buộc bọn giáo đồ Dị Thần Giáo đồng loạt túa ra vây quanh. Cừu Thiên Nhậm bặm môi, cố nén máu huyết đang cuồn cuộn sôi trào trong huyết quản, nhưng cuối cùng cũng đành phải thổ ra một ngụm máu đỏ.
Dị Thần giáo chủ gượng đứng lên. Lão khoát tay ra, mật lệnh được ban ra, ngay lập tức bọn giáo đồ Dị Thần liền rút binh khí hộ vệ giáo chủ rời khỏi cục trường.
Thần Hành Tiểu La Hán toan băng mình phi thân chận đường rút lui của Dị Thần Giáo thì lại vô tình chạm vào ánh mắt nghiêm khắc của Đại Minh đại sư.
Trong khi Dị Thần Giáo hoảng loạn thì quần hào bạch đạo lẫn hắc đạo cứ ngơ ngẩn không biết phải hànnh động như thế nào.
Khi Cừu Thiên Nhậm và chúng giáo đồ Dị Thần Giáo đã rời ra khỏi cục trường, mọi người mới định thần nhìn lại kim thân pháp thể Đại Minh đại sư.
Đại Minh phương trượng từ từ đứng lên.
Sự trở lại của Đại Minh đại sư khiến mọi người chỉ còn biết tròn mắt mở to mà nhìn thôi. Trong khi đó tất cả các chư tăng Thiếu Lâm Tự đồng loạt hành đại lễ cung nghinh thánh tăng.
Đại Minh nhìn qua Chánh Giới phương trượng rồi dời mắt nhìn lại Thần Hành Tiểu La Hán. Bất thình lình ánh mắt của người định vào Hạ Quân Bình.
Đại Minh thiền sư khẽ gật đầu.
Hạ Quân Bình thoạt nghe một giọng nói vi vu như từ cõi tiên thiên nhập vào tai mình:
- Lão nạp muốn nói chuyện với Hạ công tử.
Quân Bình ngơ ngác. Chàng không biết lời nói kia phát ra từ đâu, nhưng khi chạm vào ánh mắt của Đại Minh đại sư liền hiểu ra lão tăng Thiếu Lâm muốn đàm đạo với mình. Quân Bình vội bước thẳng đến trước mặt Đại Minh phương trượng:
- Hậu sinh Hạ Quân Bình tham kiến thần tăng!
Đại Minh Đại sư ngồi xuống bồ đoàn:
- Hạ công tử hãy đi theo lão tăng.
Chiếc bồ đoàn từ từ trượt vào tĩnh lăng. Quân Bình rảo bước theo ngay sau bồ đoàn. Khi chàng đã vào hẳn trong tĩnh lăng rồi thì thạch môn cũng từ từ đóng lại. Hai vị thánh tăng hộ lăng nhanh chóng dụng khinh thuật án ngữ trước cửa thạch môn.
Thấy Hạ Quân Bình vào tĩnh lăng, Thần Hành Tiểu La Hán hoan hỷ khẽ nói:
- Không khéo lão Hạ đệ lại trở thành hòa thượng như ta lắm. Như vậy cũng thú.
Một Phá Giới hòa thượng, nay có thêm một Tiểu Phá Giới hòa thượng.
Đại Minh phương trượng nhìn Hạ Quân Bình bằng ánh mắt ôn nhu của một nhà hiền triết. Người chỉ chiếc đôn trước mặt mình:
- Hiền điệt hãy ngồi xuống đây!
Quân Bình làm theo lời của vị thần tăng Thiếu Lâm Tự.
Sau khi chàng đã yên vị, Đại Minh đại sư mới từ tốn nói:
- Lão nạp đưa Hạ hiền điệt vào tĩnh lăng vì một việc rất hệ trọng. Chuyện hệ trọng nạp sắp nói ra, Hạ hiền điệt có thể suy luận được.
- Hậu bối kiến văn hạn hẹp, đối với việc hệ trọng không thể đoán mò được.
- A di đà phật! Hạ hiền điệt có suy nghĩ đó, lão nạp hoan hỷ vô cùng. Làm người biết chính đạo thì không nên đoán hồ đồ, nhưng với Hạ hiền điệt, hậu duệ của Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh thì lão nạp lại không coi như những kẻ tầm thường khác.
- Đại sư quá khen, sợ Quân Bình làm người thất vọng.
Đại Minh phương trượng buông một tiếng thở dài:
- Tất cả chuyện xảy ra hôm nay, Hạ hiền điệt có thể suy luận được chứ?
- Theo hậu bối, đại sư cũng đã thông Thiên Cơ, hiểu về Lường Thiên Xích và Niên Nguyệt Cửu Khí càn khôn.
Niệm phật hiệu, Đại Minh phương trượng mới nói:
- Quả là lão nạp có hiểu qua về Lường Thiên Xích và Niên Nguyệt Cửu Khí, nhưng chút kiến văn của lão nạp cũng chỉ thụ nhận từ Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh.
Và sự sắp xếp của lão nạp hôm nay chẳng qua là thực hiện những di ngôn của Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh.
- Hậu bối vô cùng khâm phục sự sắp xếp chuyển luân càn khôn của đại sư.
Đại Minh lắc đầu:
- Tạm thời thì bần tăng có thể thay đổi được càn khôn, tránh cho bá tánh võ lâm thoát khỏi một kiếp nạn máu chảy đầu rơi, nhưng sự chuyển luân kia buộc phải trao lại cho Hạ hiền điệt.
- Hậu bối sợ mình gánh vác không nổi.
- Trên cõi phù du này, có lẽ ngoài Hạ hiền điệt ra thì chẳng ai có thể gánh vác được đâu.
Đại Minh thần tăng nhìn Hạ Quân Bình, từ tốn nói tiếp:
- Dù có người nào thân mang tuyệt kỹ võ công vô tiền khoáng hậu cũng không thể thay đổi được Hạ hiền điệt. Một khi Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh đã chọn Hạ hiền điệt tất người đã thấy được căn cơ hậu thân của mình. Chọn Hạ hiền điệt làm truyền nhân, Ngọa Long tiên sinh đã quyết định gửi gắm số phận võ lâm thời vận cho Hạ hiền điệt.
Đại Minh thần tăng đeo chuỗi bồ đề vào cổ, nói tiếp:
- Hạ hiền điệt hãy tin bần tăng. Tất cả những gì bần tăng nói ra đều xuất phát từ đáy lòng và đã chứng nghiệm sự chuyển luân càn khôn đúng với sự tiên đoán phán quyết của Ngọa Long tiên sinh.
- Hậu bối mạn phép xin hỏi đại sư.
- Hạ hiền điệt cứ hỏi.
- Sư tôn Ngọa Long tiên sinh hiện đang ở đâu?
- Trước khi tiên sinh ra đi có căn dặn hiền điệt điều gì?
- Khi sao tướng rơi, hậu bối sẽ gặp kỳ nhân.
Vừa thốt ra lời nói đó, Quân Bình chợt giật mình sững sốt nhìn Đại Minh Đại sư.
- Ơ vị kỳ nhân mà sư tôn muốn nói đến chính là Đại Minh đại sư.
Đại Minh thần tăng lắc đầu:
- Bần tăng không phải là vị kỳ nhân mà Ngọa Long tiên sinh muốn nói với Hạ hiền điệt. Lão nạp chỉ là người tiếp thụ những di ngôn mà Ngọa Long tiên sinh muốn gởi lại Hạ hiền điệt.
Quân Bình càng ngơ ngác hơn.
Đại Minh thần tăng nói tiếp:
- Có lẽ Hạ hiền điệt rất ngỡ ngàng trước những lời của lão nạp.
- Thưa vâng, quả là hậu bối không thể đoán được những gì sắp xảy ra với mình.
- Những gì sắp xảy ra với Hạ hiền điệt chính là hậu vận của võ lâm.
Nói đến đây Đại Minh thần tăng nghiêm mặt nói:
- Khi sao tướng rơi, tất thời khắc chuyển luân đăng cơ của A Tu La đã đến. Trong khi thời khắc đó đã đến mà chính đạo lại không có người khắc chế, nên buộc lòng lão nạp mới dụng chân hỏa tu vi của bản thân dời sự chuyển luân kia lại một thời gian.
- Đại sư nói vậy thì Dị Thần giáo chủ Cừu Thiên Nhậm chính là biểu tượng của cái ác A Tu La?
- Trong thời khắc này thì Cừu Thiên Nhậm chỉ là mặt nổi của cái ác. Còn hậu vận sau này còn hơn thế nữa. Chính đạo sẽ suy vi, đồng nghĩa với sự phát dương quang đại của tà phái.
- Hậu bối đã bắt đầu nhận ra những gì đại sư muốn nói.
Đại Minh Đại sư khẽ gật đầu:
- Phàm trong cõi phù du thường tồn tại hai cảnh giới, chính và tà. Theo sự chuyển luân càn khôn thì chính tà cũng tồn tại khắc chế nhau, nhưng chính đạo giữ ngôi vị thống phái áp chế tà phái, nhưng một khi thiên căn tiến vào nguyệt quật, theo Lạc Thư đúng phép Lường Thiên Xích thì đây là thời khắc chính đạo suy vi, tà phái độc tôn.
Điều lão nạp vừa nói ra cũng từ chỉ ngôn của sư tôn hiền điệt là Thiết Phiến Ngọa Long trao lại cho bần tăng.
- Vậy theo đại sư, hậu bối phải làm gi?
Đại Minh phương trượng thở ra:
- Trước khi lão nạp nói ra cái điều mà Hạ hiền điệt cần biết, thì hiền điệt hãy trả lời lão nạp mấy câu hỏi này:
Hạ Quân Bình trang trọng đáp lời:
- Đại sư cứ chỉ huấn!
- Đối với danh lợi và quyền uy, hiền điệt có màng đến không?
Quân Bình lắc đầu:
- Hậu bối không dám nói mình là kẻ thanh cao, thanh bạch, không hám danh, đoạt lợi, không ham quyền uy, nhưng tất cả những thứ đó chỉ có thể thuộc về mình bằng chính đạo thì nhận.
- A di đà phật! Thiện tai thiện tai. Phàm những kẻ biết nhìn vào cái phần bên trong của mình mới thấu hiểu hết lẽ võ thường cõi phù du này. Nếu như cần phải hy sinh cho bá tánh. Hạ hiền điệt có dám hy sinh?
Quân Bình nhíu mày:
- Hai chữ hy sinh e quá cao dối với hậu bối. Nhưng đã là một nam tử đứmg trong trời đất thì trước hết phải giữ chính đạo. Có giữ được chính đạo thì mới có thể giữ mình, và giữ cho bá tánh. Để hậu bối hy sinh trước hết cần biết mình hy sinh và cái gì.
- A di đà phật!
Đại Minh thần tăng gật đầu nhìn Hạ Quân Bình, trang trọng nói:
- Bây giờ thì bần tăng đã có thể nhìn thấy tâm tư và khí chất của một hậu vương.
- Đại sư nói gì vậy?
- A di đà phật! Tại sao sư tôn Ngọa Long tiên sinh chọn Hạ hiền điệt làm hậu nhân truyền thụ những kiến văn Lường Thiên Xích và Lạc Thư? Người chọn Hạ hiền điệt, bởi vì trong căn cơ của hiền điệt có bổn mạng Thiên Vương. Nói đúng ra, Hạ hiền điệt chính là truyền thần đó, mà Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh đã chọn hiền điệt để giao cho sứ mệnh chuyển luân hậu vận võ lâm.
Đại sư chấp tay trước ngực:
- Trước khi bần tăng nhập định viên tịch, đã làm hết sức mình. Giờ giao lại cho Hạ hiền điệt. Chính cái thần của Hạ Đế, sẽ giúp Hạ hiền điệt bước vào ngồi đền thiêng, tọa lạc trên Ngũ Đài Sơn mà chuyển luân Thiên Căn, cứu độ chúng sinh. Đúng ra thời khắc này đã đến từ lâu, nhưng thân phụ của Hạ hiền điệt đã vào đền và không trở ra nữa.
- Thân phụ của hậu bối đã vào ngôi đền thiêng trên Ngũ Đài Sơn?
Đại Minh Đại sư gật đầu:
- Thân phụ của Hạ hiền điệt cùng pho Lạc Thư Lường Thiên của Thiết Phiến Ngọa Long tiên sinh:
A di đà phật giờ đến lượt hiền điệt.
- Đại sư Hãy cho hậu bối biết Thân phụ là ai?
- Đại Bi Thiện Nhân Từ Văn. Tất cả mọi người trong thiên hạ đều biết Đại Bi Thiện Nhân, nhưng không biết Đại Bi Thiện Nhân còn hậu nhân là Hạ hiền điệt. Sau khi nhận Lạc Thư và pho Lường Thiên Xích, Ngọa Long tiên sinh khảo cứu mới phát hiện ra, cái thần của Hạ Đế không truyền lại cho Đại Bi Thiện Nhân. Vì lẽ đó mà thân phụ của Hạ hiền điệt vào đền thiêng nhưng không trở ra. Mặc dù không quay trở ra nhưng quả báu của người lập được đã chuyển khắc thời vận đến tới nay.
Đôi chân mày Quân Bình nhíu lại. Chàng từ tốn hỏi:
- Đại sư Hậu bối là con nhưng sao lại có cái thần của Hạ Đế mà thân phụ thì không?
Đại Minh Đại sư buông một tiếng thở dài:
- Hạ hiền điệt không hiểu cũng đúng thôi. Thân phụ hiền điệt không có cái thần của Hạ Đế, bởi vì người chỉ là ngoại tộc, còn mẫu thân của công tử mới chính thị là truyền nhân của Hạ Đế.
- Mẫu thân ư? Thế giờ mẫu thân của hậu bối đang ở đâu?
- Bần tăng nghe Ngọa Long tiên sinh nói lại, sau khi sinh Hạ hiền điệt thì người cũng
Hạ Quân Bình bặm môi:
- Đại sư, hậu bối hiểu rồi. Chính vì cái lẽ đó mà Hạ Quân Bình được trao sứ mạng thông thiên cơ, hiểu về phép chuyển hóa ngũ hành Lường Thiên Xích.
- Lạc Thư Lường Thiên Xích và Niên Nguyệt Cửu Khí thuộc về Hạ tộc thì hiền điệt phải nhận nó chứ.
Đại Minh thần tăng hạ đôi song thủ đặt lên bắp chân mình, nhỏ giọng nói tiếp:
- Những gì bần tăng muốn nói đến Hạ hiền điệt thì đã nói hết. Tất cả kỳ vọng của bần tăng và Ngọa Long tiên sinh gởi gắm vào hiền điệt.
- Đại sư Quân Bình chỉ sợ.. Đại Minh thần tăng cướp lời chàng:
- A di đà phật. Phàm những người hiểu Thông Thiên Thư, Lạc Thư Lường Thiên Xích và Niên Nguyệt Cửu Khí đều thẩm thấu ý nghĩa định số. Ngày xưa Hạ Vương lập đế nghiệp cũng do định số, Hán cao tổ lập thành nghiệp đế cũng do định số đó. Võ lâm đang cần một người như Hạ hiền điệt.
Quân Bình thở ra:
- Đại sư Quân Bình không sợ khó nhưng chỉ sợ làm thất vọng những bậc trưởng tôn tiến bối.
- A di đà phật. Ngọa Long tiên sinh am tường kinh dịch, luận bàn thiên căn, mà chọn Hạ hiền điệt tất có lý của người. Công việc sau cùng của Bần tăng là trao lại phần tu vi Tiên Thiên Khí cho Hạ hiền điệt.
Hạ Quân Bình gật đầu:
- Đại sư Hậu bối. Đại Minh thần tăng nhìn chàng:
- Ai cũng có phần cả Hạ hiền điệt từ chối.
Lời còn đọng trên miệng thì Đại Minh thần tăng cách không truyền thụ Tiên Thiên Khí công qua thể pháp của Hạ Quân Bình.
Cho dù chàng không muốn nhận phần Tiên Thiên Khí Công cũng không được, bởi lẽ Quân Bình chẳng khác gì một tờ giấy trắng, mà Tiên Thiên Khí Công của Đại Minh thần tăng lại vô cùng huyền dịu, do đó nội thể của chàng nhanh chóng hấp thụ phần tiên khí của lão thần tăng Thiếu Lâm.
Quân Bình nhanh chóng rơi vào trạng thái thiền định để hấp thụ phần khí công của Đại Minh thần tăng.
Chàng chẳng còn biết thực tại chung quanh mình, cho đến khi trở lại thần thức, thì điều đầu tiên chàng cảm nhận được là sự thông tuệ của thần thức cùng thể pháp nhẹ bổng như sợi tơ hồng.
Quân Bình nhìn lại Đại Minh thần tăng.
Pháp thể của vị lão tăng Thiếu Lâm vẫn trong tư thế ngồi kiết đà, hai tay đặt trên bắp chân, mắt nhắm nghiền.
Quân Bình khẽ nói:
- Lão đại sư.
Không có một chút phản ứng gì xuất hiện trên pháp thể của vị lão tăng Thiếu Lâm.
Quân Bình ngờ ngợ bước đến gần hơn, đến lúc đó chàng mới biết vị thần tăng Thiếu Lâm đã viên tịch, vĩnh viễn trở thành kim cương pháp thể trong tòa tĩnh lăng Chàng nhẩm khấn:
- Đại sư Quân Bình sẽ cố hết sức mình vì công quả đại từ đại bi của đại sư.
Mong người phò trợ cho Hạ Quân Bình.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách